Astrology – astrolotry

Về ý nghĩa 2 cụm từ này

Dạo này lại bận update sách để xem khi nào rảnh thì up comments tiếp nhé , sau đó bài comment nào hay thì sẽ được đăng lên wordpress . Nhớ website này chỉ phụ cho lj thôi

Astrology : thiên văn học

Astrolotry : chiêm tinh học

Cụm từ thiên văn học nghe nó hay hơn, còn cái kia nghe biến thái thế nào ếy

ĐỌC BIỂU ĐỒ SINH VÀ LUẬN BÀN ẢNH HƯỞNG 

12 cung

Bạch Dương 

Kim Ngưu 

Song Tử 

Cự Giải 

Sư Tử

Xữ Nữ

Thiên Bình

Bò Cạp

Nhân Mã

Ma Kết

Bảo Bình 

Song Ngư

các signs

các signs tương tác hỗ trợ nhau, thường thì 4 đỉnh sẽ ít xuất hiện hơn những sign phụ này, các bạn rõ rồi chứ, nghĩa là vầy, sign nào càng phụ thì nó càng được ưu ái trời cao cho ra nhiều mà. Nhường nhịn ở đây là về thời gian không gian, chứ không phải bản lĩnh tính cách nhé.

(tính theo số thứ tự hay là what ever bạn muốn tính thế này thế kia cũng chả sao, miễn là bạn thấy  tính mình giống nó )

(VDVDVDVDVD)

vd nhé : 1 bạn có vài nhà chiêm tinhở số 1 đi là thuộc cung Kim Ngưu ha, nhà số 2 của bạn thuộc cung Nhân Mã đi, vị trí nhà số 3 bạn nằm ở cung Bò Cạp vậy là tam cặp đôi : đất – lửa – nước nhé ! Kim Ngưu rất hợp với Bò Cạp mà lại khắc Nhân Mã  > suy ra 1 đám lộn xộn. Tất là vào lúc đó 3 nhà 1,2,3 chủ đạo ăn theo 4 đứa cung lớn Sun, moon, dive, zenith của bạn sẽ rất buồn cười. Có 1 thời gian bạn sẽ rất đáng yêu và dễ gần như 1 cô chủ nhỏ dễ thương, có ngày bạn sẽ đáng ghét và phức tạp như 1 con nhỏ lăn lóc ngoài đường, có 1 thời bạn sẽ bí ẩn mà nói móc người khác như một cái đứa hèn hạ. Đương quy chung ra là nếu bạn không có cung kề giữa 3 bé dễ thương này bạn sẽ trở thành đa nhân cách hay bạn sẽ thành 1 đứa nhìn thấy cõi âm. Đơn thuần là bạn chỉ cần ưu ái thêm 1 nhà số 4 nữa, có thể là 2 chú cá ngựa bé nhỏ hay mấy thằng sinh đôi. Vậy là bạn có thể giải quyết vấn đề, còn muốn nhìn nhận cung số 4 thì rất ư là dễ. Ngày ngày nhé, bạn nằm dưới đất nhìn lên trời, tối đến bạn sẽ đứng ngoài sân thì thầm với các vì sao. Vậy là xong ! Kệ người ta nói bạn điên đi.

Còn về giới tính thì là cơ sở khoa học kĩ thuật về cơ thể rồi bạn à, nhầm nhé !

(Thấy chưa, nếu mình vừa giảng vừa nhảm thì mấy bạn sẽ ít hiểu hơn nhiều lần đấy ! Thằng Nhân Mã chơi 1 mình chứ đi, không nhường nhịn thì làm sao mà có bạn)

Tác động nhân tố

Vấn đề quan trọng của tác động nhân tố, mình nhấn mạnh thế này :

NHÂN : LÀ THUỘC VỀ CON NGƯỜI

TỐ : LÀ NHỮNG YẾU TỐ TỐI ƯU HÓA QUAN TRỌNG

Nói đơn giản là chương này về tác nhân tố, những gì tương tác giữa các sao, chòm sao biểu đồ ngày sinh lặng thầm thay đổi các cung của nhau ? bạn không hiểu hả ? Okay, mình giảng từ tốn vậy

Là thế này, mấy bạn có biết câu chuyện người chăn cừu và chú chó sói chứ (phiên bản starspapers) ?

Chuyện kể rằng :

Có 1 người chăn cừu có cả bầy cừu, anh ta quá lười nhác, làm biếng, nên nhờ người khác chăm nom hộ cho,lần thứ nhất, anh ta đi lấy nước, lúc về không thấy đàn cừu đâu. Anh ta chạy vào làng và reo lên : Bới người ta có chó sói, chó sói lấy hết cừu của tôi rồi.

Người ta nháo nhào đi bắt con sói đó, cuối cùng yên vị tại chuồng cừu của anh trai trẻ.

Anh ta không xin lỗi dân làng mà cứ đi 1 mạch vô nhà của ảnh luôn.

Lần thứ 2, anh ta dắt đàn cừu ra đồng cỏ kế nhà mình, thổi sáo cho lũ cừu nghe, chợt thấy 1 con đi lạc, anh ta vội chạy sâu vào trong rừng. Lúc ra anh ta tiếp tục hét toáng lên : Cừu mất hết rồi ai cứu tôi với. Mọi người đều nghe thấy, cũng nháo nhào lại xem, cuối cùng anh ta lại nói dối.

Lần cuối cùng, anh ta đi mua vải trong thôn, bỗng dưng đàn cừu mất tích không một bóng, mặc dù nó rất dễ để đi về cho cừu. Anh ta câm lặng, chạy vào làng hét lên : Cừu tôi mất thật rồi mọi người ơi. Không còn ai tin anh ta nữa, và có người nói với anh rằng : Ở đây không  có chó sói cũng không có cừu anh ạ !

End chuyện.

Đừng nhé, không phải kiểu creepypasta rẻ tiền đâu, chỉ là chuyện vd thôi à.

Trong chuyện này bạn cũng thấy tính cách đối lập của 2 nhân vật rồi chứ ? 1 người bị sót khuyết về  hình thành nhân cách và 1 người có nhân cách hoàn hảo. Vậy thôi.

Còn đây là câu chuyện thứ 2

Những chú thỏ và con chó sói

1 con chó sói đói rất đói đang tìm thức ăn mãi không được, bỗng gặp 1 đàn thỏ béo núch ních. Đó là 1 món hời, con chó sói nghĩ.

Thế là con sói giả làm người canh giữ cửa con mấy bé thỏ vô tội, ngày đêm nó ngủ, sáng nó thức. Có 1 đêm nó không ngủ, nó thức.

Nó mơi từng miếng gỗ từng miếng gỗ của nhà lũ thỏ, thấy mấy con thỏ … à không có gì đâu mà. Tôi sẽ không kể đâu nhưng tình tiết này ghê rợn lắm, okay bạn đừng năn nỉ tui, tôi sẽ kể, tôi ghét cái tính nhõng nhẽo của bạn ghê hồn trận rồi. Đó là con sói nhìn thấy :

  1.  những con thỏ đang ngủ
  2. những con thỏ đang mặc đồ chó sói
  3. những con thỏ bị chết
  4. những con thỏ đang giết chết 1 con sói con mà nó tưởng sẽ ăn thịt nó.

Bạn hãy chọn đi, VÀ NHỚ CHỈ CHỌN 1 LẦN THÔI

Bạn sẽ chọn trường hợp nào trong chuyện này ? Và nó có đúng sự thật ?

thứ nhất, những con thỏ không ngủ

thứ hai, những con thỏ không mặc đồ chó sói. Bạn biết đấy thỏ làm sao mà biết hóa trang được.

thứ ba, những con thỏ đang được bảo vệ  bởi con chó sói, mà con chó sói vẫn đang ngủ yên ắng đó thôi.

thứ cuối, là những con thỏ không có giết chó sói vì tưởng nó ăn mình. Thỏ gặp chó sói còn chạy không kịp mà.

SỰ THẬT :

kinh khủng lắm, bạn đừng nghe, nếu không bạn sẽ không còn thích thỏ nữa(tôi thì không tôi ghét lũ thỏ, tôi muốn móc con mắt xinh đẹp của chúng ra)

thôi được, nếu bạn không sợ thì tôi sẽ thật thà mà cho bạn biết.

là con thỏ đang à không nhiều con thỏ chứ , đang đang … không kéo giờ nữa nói thẳng luôn.

ĂN THỊT ĐÀN CHÓ SÓI ĂN CẢ LÔNG LUÔN. Bạn có thể nghĩ tôi bịa, vì tôi ghét thỏ, nhưng bạn nên nhớ là bạn đang đọc câu chuyện của tôi chứ không phải của bạn bịa ra, bạn có ngu mà tin ấy, những con thỏ chỉ biết ăn chay giờ ăn tạp kinh hoàng luôn, phát hoảng :)))))

vậy bạn có muốn biết kết thúc của câu chuyện không, tối thượng kết cục cuối cùng của sự dày vò thể xác đáng sợ này ? Rồi nhé, này thì tôi sẽ kể : con sói cắn chết mấy con thỏ, đem tới nghĩa địa, vài ngày sau, có người đến thăm nghĩa địa, thấy xương mấy con thỏ, thế.

HẾT PHIM !

Vậy có phải là cách nhìn nhận vấn đề sẽ biến đổi tính chất cung của bạn hay không, bạn có thể nhìn nhận ra được mà ha.

Góc hợp và hành tinh trội

Có một sự thật đáng sợ, đó là bạn có tin hay không góc hợp và hành tinh trội của bạn đang tiếp tay hại bạn đấy, nếu bạn tin vào thuyết góc hợp- trội.

Nhưng có một sự thật là, khi bản bản năng, có đúng là bạn sẽ lúc nào cũng mang thù hận, chính bởi vì góc hợp và hành tinh trội là 2 đứa bạn thân cực hợp cạ với nhau đó.

VD điển hình : Cự Giải với Nhân Mã – bình thường không thân nhau, lần cuối tụi nó nói chuyện là bằng mìn bằng bom. Nhưng khi nó là góc hợp của bạn là bé cua đáng yêu thích ăn hiếp người khác và bé cung thủ nửa người nửa ngựa dễ thương thì cả 2 đứa sẽ học được cách yêu nhau vui vẻ với nhau, chấp nhận khiếm khuyết của cả 2. Như tình yêu đích thực vậy đó. Mà dạo này thấy bé thủ – giải được mê luôn nên lấy làm ví dụ cho nó xinh xắn, hihi. 2 bé góc hợp và trội này cũng là 2 bé dẫn lối cho bạn khi yêu, à nhầm dẫn dường cho bạn để bạn lạc lối trong tình yêu nhờ đưa bản chỉ dẫn cho sun của bạn đấy. Thấy mấy bạn mà bạn yêu dể thương chưa, rất đáng yêu phải không? haha. Rồi từ từ thì bạn lạc lối, điên cuồng trong tình yêu của chính mình, chửi rủa mọi thứ, ham muốn không dứt, ừ thì không đúng là của bé hận thù chứ bé nào nữa. Nếu bạn không biết cách khống chế chúng, tụi nó sẽ mịt mờ ngàn mây trong khi bạn thì tan nát dưới cõi thế luôn cho biết. hihi

Mà bạn mà nhờ tụi nó dẫn lối để nhận xét người ta thì bạn đi ngủ đi nhé, đồ khiếm nhã.

Mà có điều rất thú vị nha, mấy bé này có thể là tất cả mọi cung, tất cả mọi thứ, mà vẫn có thể yêu nhau trọn đời, như một lức hút nam châm mãnh liệt với lực đẩy vô tình nâng đỡ vậy đó, ghê hông? đề phòng tụi tui đi. Hết chap.

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s