BÍ MẬT CỦA BẠN TRAI MẪU MỰC 15>20END

Tác giả : Cát Cánh

adm

 

Up by Iri

Không biết có đúng hay không nhưng up đại, mọi người đừng chê

Chương 15

Hôm nay Hạ Anh Đông sẽ từ Thượng Hải trở về, nên lúc Mạc Tử Nhân vẽ tranh đặc biệt có tinh thần, tiến độ cũng rất nhanh, bức tranh đã được vẽ tốt trên hai mặt vách tường, kỹ xảo của cô thô sơ có chút nguyên thủy cùng phong cách phác hoạ đơn thuần, bức tranh phi thường tiêu sái cùng tận hứng.
Cô đã nói với Tô Phân, đêm nay không quay về ngủ.
Nghĩ tới tình cảnh của buổi sáng hôm đó, trông thấy Hạ Anh Đông nằm ngủ bên cạnh, cô liền không nhịn được cảm thấy có chút dư vị ngọt ngào.
Thì ra thích là loại cảm giác thiết thực thế này, cùng cảm giác lúc cô thầm mến Hạ Lập Dương hoàn toàn bất đồng — Hạ Anh Đông là chân thật ở trước mặt cô, cười với cô., nói chuyện với nàng, mỗi phản ứng của hắn đều hấp dẫn nàng thật nhiều, làm cho nàng nhìn hoài mà không chán.
Tay của anh rất lớn, rất chắc chắn, mỗi khi nắm tay anh sẽ khiến cô có cảm giác an toàn, giống như chỉ cần có hắn bên cạnh, cô sẽ không sợ hãi.

Tâm tình Mạc Tử Nhân hôm nay liền trở nên đầy màu sắc, bích hoạ cần có điểm phấn trắng nõn nà, cô đành phải bớt đi ít màu sắc, không muốn làm cho tâm tình của mình hoàn toàn phóng tác trên bích hoạ, như vậy bố cục sẽ không đồng nhất
Bất quá cô cũng chỉ biết nhịn không được nhớ tới hạnh phúc của mình…… cô có thể hay không là hạnh phúc quá?!
Hôm nay làm việc rất tốt, ông chủ rất chiếu cố cô, cho cô tự do phát huy cảm hứng, còn có một bạn trai cơ hồ đạt tới hoàn mỹ. Cho dù cô vẫn thu nhập tuy không cao, vẫn không nổi danh đứng nhất gì, nhưng cô cảm thấy cuộc sống trôi qua rất phong phú.
Cuộc sống như thế rất tốt, trong tâm hồn bình thản mang theo ngọt ngào nồng đậm, rất thích hợp với cô.
Chuông di động vang lên, là Hạ Anh Đông gọi điện tới, nàng mừng rỡ nhận điện.
“Buổi sớm tốt lành.”
“Buổi sớm tốt lành.”
“Đang làm gì vậy?”
“Vẽ bức bích hoạ.”
“Từ từ mà làm, không vội, dù cho vẽ đến một năm cũng không sao cả.” (NN: Đông ca thật tâm lý *mắt trái tim bay 4 phía * )

“Em đã có linh cảm.” cô vui vẻ báo cáo.
“Linh cảm gì?”
“Bí mật, anh phải chờ em hoàn thành bức hoạ mới có thể sang đây xem.” cô muốn cho anh một kinh hỉ.
“Thần bí như vậy, anh phi thường mong đợi nha, đã ăn sáng chưa?”
“Ăn rồi, đúng rồi, tiểu lộn xộn muốn em thay cô ấy cám ơn anh, anh làm cho cô ấy trôi qua những ngày phi thường hạnh phúc.” Mấy ngày nay cô cùng Tô Phân thưởng thức không ít mỹ thực, chẳng trách Hạ Anh Đông lại đem ăn cơm coi như hưởng thụ, thì ra ăn thật sự là một cách hưởng thụ.
“Anh hi vọng em theo cô ấy béo lên một chút, em quá gầy.” Hiểu bạn gái sẽ không đối xử tử tế với chính bản thân, vì vậy anh đem tất cả danh sách trương mục* nhà hàng của anh đưa cho Tô Phân, mục đích là hi vọng mượn Tô Phân làm cho Mạc Tử Nhân phải buông lỏng.
*trương mục : tài khoản (Vô Vi : ở đây chắc nghĩa là danh sách nhà hàng mà ca là khách vip thì phải, NN : đúng là thẻ Vip vào nhà hàng đó)
Anh muốn sủng cô, thương cô, nuôi cô thật tốt, làm cho cô quen với sự ôn nhu của anh, săn sóc cùng trả giá, sau đó không rời bỏ anh nữa. Chỉ cần có thể lưu lại cô, cho dù anh bị nói là bá đạo, hoặc cưỡng chế cũng không sao.
“Nhỡ mập thì làm sao bây giờ?” Một ngày cứ ba bữa ăn như thế, cũng không phải là không có khả năng.
“Rất tốt a! Ôm lấy sẽ thoải mái, anh rất thích.”
“Vạn nhất ôm không được thì phải làm sao bây giờ?” Thì ra là bạn trai sẽ cùng cô nói những lời nhàm chán này, nhưng cũng rất thú vị.
“Anh sẽ cùng em vận động, vì sức khỏe của em, chúng ta mỗi ngày sẽ chạy năm nghìn mét, sau đó buổi tối anh lại cho em tắm nước nóng, giúp em mát xa toàn thân.” Anh tinh tế nói ra tâm tình của mình, ngay cả ánh mắt cũng không tự giác hiện lên sự ôn nhu.
Tưởng tượng hình ảnh bỗng chốc được Hạ Anh Đông mát xa, kia đại khái là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của cô nha. Rõ ràng đã là tình nhân, mỗi lần nghe anh nói những lời này, lòng của cô vẫn có chút bứt rứt. “Em có tốt đến như vậy sao? Đáng giá để anh trả giá như vậy sao?”
“Em chỗ nào không tốt? Anh giờ không thể thấy khuyết điểm của em.”
“Có a! Khuyết điểm của em rất nhiều, kỳ thật em rất lười, có thể không động liền không động. Em cũng rất tham ăn, bất quá kém hơn anh. Em còn thích ngẩn người, cả ngày nhìn trời vô ích cũng sẽ không phiền.”
“Những thứ này đều là ưu điểm mà!” anh lại như vậy phản bác.
“Làm sao có thể?”
“Đầu tiên em nói rất lười, vậy thì đã có một nam nhân yêu em nguyện ý giúp em làm hết thảy. Thứ hai em tham ăn, không phải nói có thể ăn chính là phúc sao, cho nên em có phúc khí. Thứ ba ngẩn người…… Có thể ngẩn người mới không phải nặng nhọc, em nhất định sẽ sống lâu trăm tuổi, cho nên tất cả đều không phải là khuyết điểm.” (Vô Vi : mơ màng nghĩ đến có người yêu em như thế này, )
Mạc Tử Nhân không ngừng trong phòng đi vòng vòng, khi thì bĩu môi, khi thì ngu ngơ cười. “Vậy cũng không thể nói là ưu điểm, phải nói…… Em rất hạnh phúc, có một người yêu em như vậy…… Nếu như có một ngày anh đi không đành, em sẽ đẩy anh đi. Nếu ngay cả em cũng không đành, em sẽ ở lại bên cạnh anh.”
“Anh cũng rất muốn cùng em sống đến đầu bạc.”
“Anh Đông, nếu như có một ngày anh chán ghét em, nhớ rõ nhất định phải nói cho em biết, nếu rời đi có thể làm cho anh hạnh phúc, thì đó là chuyện duy nhất em có thể làm vì anh.” Không phải là cô cố ý nghĩ đến kết quả bi thương này, chỉ là quá hạnh phúc, cô nhịn không được sẽ có chút bi quan.
“Ccô bé ngốc, anh làm sao sẽ cho em rời đi.”
Mạc Tử Nhân nghe thấy thế, tâm cảm thấy cực kì vui vẻ
“Bởi vì tất cả tài sản đều là tên của em nha, cho em rời đi, anh liền thua thiệt lớn.”
“……”
“Tốt lắm, đừng nghĩ ngợi lung tung, nhanh vẽ xong bức tranh, anh rất mong đợi điều ngạc nhiên của em, anh đi họp trước.”
Kết thúc điện thoại, Mạc Tử Nhân không còn nhiều sức lực, lời tâm tình liên tục quả nhiên rất có lực sát thương, sẽ làm cho người ta suy nghĩ rối loạn, cho nên cô dựa vào cửa sổ nhìn ra bên ngoài mà thư giãn.
Có vài người dỗ ngon dỗ ngọt khó phân biệt thiệt giả, nhưng mỗi một chữ, mỗi một câu của Hạ Anh Đông cũng làm cho cô thật sự cảm nhận được, làm cho cô ngay cả hô hấp đều cảm thấy là ngọt. (Vô Vi : ôi yêu là thế đấy tỷ ạh)
Không thể suy nghĩ, nghĩ tiếp nữa thì lại thêm một ngày lãng phí.
~~~~~~~~~~~~~~~~~
Cạch.
Trình Diệu Ngang đi tới, trên tay còn mang theo phần cơm do đầu bếp ở “Lá liễu” làm. “Mạc tiểu thư, buổi trưa tốt lành.”
“Trình tiên sinh, xin chào.” Thật may là buổi sáng có tiến độ, sẽ không bị cho là cô lại ngẩn người.
Trình Diệu Ngang mắt nhìn bốn phía, lộ ra mỉm cười. “Chúc mừng Mạc tiểu thư gần đây linh cảm rất phong phú.”
“Đúng vậy! Có linh cảm, vẽ được cũng sẽ nhiều hơn.”
“Đây chính là tính cách của người làm nghệ thuật các cô, thương nhân như chúng ta căn bản không hiểu được linh cảm là cái gì, chỉ biết có cơ hội kiếm tiền thì đừng có bỏ lỡ. Đúng rồi, đây là cơm trưa của cô, là ông chủ giao phó.”
“A! Cám ơn…… Bên trong không có tôm cua gì chứ?” Vì bị dị ứng nên cô muốn chú ý nhiều hơn, cô không muốn làm cho mẹ lo lắng.
“Không có, ông chủ có đặc biệt phân phó, xin yên tâm.” Trình Diệu Ngang hết lòng vì công việc nói, liên quan đến chuyện sinh mệnh, hắn không dám chủ quan.
Mạc Tử Nhân nghĩ đến Hạ Anh Đông đêm nay trở về, muốn cho anh một chút ngạc nhiên, liền mở miệng hỏi: “Trình tiên sinh, xin hỏi ông chủ anh, ngoại trừ tôm cua không ăn, còn có cái gì không thể đụng vào không?”
Trình Diệu Ngang nhìn cô, dừng lại một chút, giống như là không thể lý giải lời của cô. “Ông chủ không thể ăn được tôm cua?” Bọn họ rõ ràng thường xuyên đi cửa cảng nếm qua không ít các món tôm cua, chẳng lẽ kia đều là nằm mộng sao?
Mạc Tử Nhân hồ nghi hỏi: “Đúng vậy! Anh không biết sao? Hay là…… Tôi hiểu lầm?”
“Mạc tiểu thư xin yên tâm, ông chủ thân thể rất tốt, trừ việc hắn không thích ăn ra, hắn cái gì cũng có thể ăn, hắn còn nếm qua thịt rắn đấy! Cho nên nếu như cô nghĩ xuống bếp, cứ việc yên tâm nấu, tuyệt đối độc không chết hắn.”
Cô nghe được càng sững sờ — cô quả thật hiểu lầm sao?
Đúng là…… Lần đầu tiên tại “Lá liễu” gặp mặt, rõ ràng anh cự tuyệt tất cả món tôm cua, mà chuyện cô bị dị ứng tôm cua cũng không thể là Hạ Lập Dương nói — bởi vì biết rõ cô không thể ăn tôm cua người biết căn bản chỉ có vài người, Hạ Anh Đông làm sao có thể biết?!
Sau khi Trình Diệu Ngang rời đi, Mạc Tử Nhân lập tức gọi điện thoại cho Tô Phân hỏi, kết quả Tô Phân cũng nói chưa từng nói với Hạ Anh Đông chuyện này.
Kỳ quái a, anh rốt cuộc là từ đâu mà biết được cô không thể đụng vào tôm cua ? Mạc Tử Nhân ngơ ngác ngồi ở trên ghế, hai tròng mắt nhắm chặt lại một chút, suy nghĩ càng loạn.
Đột nhiên, nhớ đến câu nói của Hạ Lập Dương — Duy nhất trách phải là anh có một số điện thoại di động chưa từng vang lên, nhưng anh như xưa giữ lại cái số kia, hình như là đang đợi ai gọi điện đến……
Chưa từng bỏ đi một số di động, “Cái hẻm nhỏ”, tôm cua cùng Hạ Anh Đông tựa hồ rất hiểu cá tính của cô…… Đủ loại dấu hiệu làm Mạc Tử Nhân đột nhiên có một ý niệm thoáng hiện lên trong đầu, sẽ không phải là–
Không hề nghĩ nhiều, cô lập tức gọi điện thoại trở về khu nhà mới. “Mẹ, trong phòng con có bức tranh màu nước con vẽ năm 2005, ở sau lưng có một trang giấy, mẹ giúp con tìm một chút được không?”
Chưa từng nghe thấy giọng con gái mình khẩn trương như thế, Từng Lương Ngọc lập tức đi tìm, khoảng năm phút sau, nàng cầm lấy tờ giấy con gái nói trở lại phòng khách. “Tiểu Nhân, mẹ tìm được rồi, trên mặt hình như là số điện thoại.”
“Đúng rồi, mẹ đọc cho con đi.”
“09……”
Mười con số quen thuộc là không thể không quen, không nghĩ tới lại giống như suy nghĩ của cô– số di động của Hạ Anh Đông, thật sự là năm đó A Đông lưu cho cô phương thức liên lạc.
Hạ Anh Đông chính là A Đông…… Người đã từng sắp chết lại ngoài ý muốn gặp gỡ cô, cũng là phần tử hắc đạo!
Năm đó trong nhà bởi vì cha đột nhiên qua đời, hai mẹ con cô không muốn lại dính dáng tới chuyện của hắc đạo, cho nên đem A Đông đuổi đi. Dù cho có phương thức liên lạc, cô cũng không nghĩ tới muốn liên lạc, dù sao vật đổi sao dời, bọn họ căn bản không cần lại liên lạc. Miễn cho việc rước thêm phiền toái.
Không nghĩ tới năm năm sau, cô lại gặp gỡ anh……
Hiện tại anh lại không giống như lúc trước— anh đã có sự nghiệp rất tốt, cũng còn nhớ rõ cô, đến tột cùng thì đây là duyên phận gì chứ? Cô cùng anh nhất định phải có quan hệ sao?
Trong lòng cô chợt nổi lên một cảm giác khó có thể diễn tả, chỉ cảm thấy có điểm khổ, cũng có chút ngọt, còn có chút phiền muộn.
Kỳ thật cô còn nhớ, trước khi lên taxi, A Đông có ôm cô, khi đó cô còn tỉnh tỉnh mê mê. Cho tới bây giờ, cô mới hiểu được ngay lúc đó anh dùng loại tâm tình gì ôm lấy cô.
Thì ra khi đó, anh đã có tình cảm đối với cô.
Mạc Tử Nhân nhắm hai lại mắt, đợi tâm tình dịu bớt, cô cởi tạp dề vẽ xuống, cầm túi sách, đem cửa khóa lại, rời đi “Cái hẻm nhỏ”.
Một con cua biển bự chảng nằm ngang tại trên bàn ăn!
Hạ Anh Đông khó nén khổ sở, đồng thời cũng hiểu được cô hẳn là đã biết.
Anh nhớ rõ cô không thể đụng vào tôm cua, vì vậy làm cho cô lầm tưởng mình cũng không thể ăn. Hôm nay con cua biển to bự trên bàn này đúng là chứng cứ chọc thủng lời nói dối của anh.
Xem ra cô còn nhớ rõ chuyện anh thích ăn cua.
Bàn đầy thức ăn, nhưng người muốn nhất lại không thấy đâu, anh không khỏi cảm thấy thương cảm – chắc sau khi biết rõ anh là ai, cô liền không muốn ở bên cạnh anhnữa?
Chẳng lẽ cô còn nhớ thân phận trước kia của anh mà không cách nào bỏ qua sao? Hạ Anh Đông lẳng lặng ngồi ở trước bàn ăn, nhìn qua một bàn toàn thức ăn ngon, trong nội tâm cảm thấy vô cùng trầm trọng, anh muốn lập tức nghe thấy thanh âm của cô, điện thoại vào di động của cô nhưng lại tắt máy.
Thở dài, hắn nghĩ thầm cô ngay cả thanh âm của anh cũng không nguyện ý nghe sao?
Mà anh liền vì vậy buông tay sao? Không! Anh làm không được — thật vất vả mới có được cô, anh muốn cả đời đều có cô, nên không thể buông tay.
Hạ Anh Đông trở về phòng định thay trang phục rồi đi tìm Mạc Tử Nhân, không nghĩ tới vừa mở ra cửa phòng, ngoài ý muốn anh phát hiện người anh muốn gặp đang nằm ngủ trên giường.
Giường to như vậy mà cô chỉ nằm vừa đúng một góc, giống như lúc trước, tư thế cuộn tròn người lại mà ngủ, cô ngủ thật yên ổn, giống như không có bất kỳ âm thanh gì sẽ làmcô tỉnh giấc được.Chương 16Hạ Anh Đông thở dài một hơi, nhưng lần này là vì tâm cực kì vui vẻ mà cảm thán.
Cô luôn làm chuyện ngoài dự đoán của anh – khi anh cho rằng cô sẽ xoay người vứt bỏ mình, cô lại lựa chọn đối với anh chìa tay giúp đỡ. Còn khi cho rằng cô sẽ vì cố kỵ bối cảnh hắc đạo của anh mà rời đi, cô lại ngoan ngoãn nằm ở trên giường của anh.
Rốt cuộc cô còn có thể cho anh bao nhiêu ngạc nhiên nữa đây?
Hạ Anh Đông nhẹ nhàng lên giường, nằm nghiêng bên cạnh cô, vững vàng nhìn chằm chằm như là đang mơ một giấc mộng đẹp.
Anh đã từng cho là mình không thể chạm đến tay cô, nhiều khi anh tức giận mình vô cùng, vì sao lúc trước không tích cực một chút — nếu như anh đủ cẩn thận, thì có thể đoán được mẹ con cô đối với hắc đạo bài xích mà rời xa cố hương, bất đắc dĩ là do anh quá sơ suất, do đó cùng mẹ con cô mất liên lạc đến năm năm.Nhưng mà thời gian năm năm này cũng không hòa tan hết thảy, ngược lại làm cho anh biết được từ sâu trong lòng đã đối với Mạc Tử Nhân tưởng niệm — mà anh cũng rất sợ thình lình mất đi cô, sau mới hiểu được cảm giác của chính mình đối với cô đã sớm khó có thể thu hồi.
Cô như thế quật cường, thiện lương, lại có một chút cố chấp, giống như một bức tranh sáng chói, làm anh thế nào cũng không quên được.
Cho nên khi cô đứng ở trước mặt hắn tỏ tình, trong nháy mắt, anh thiếu chút nữa muốn ôm lấy cô. Cho dù người trong lòng không phải là anh thì sao, anh vẫn sẽ làm cho cô yêu anh.
Có thứ tình cảm không cần sớm sớm chiều chiều, không cần thời thời khắc khắc, chỉ cần một cái cảm giác đúng thì chính là vĩnh viễn. Mà từ lúc Mạc Tử Nhân đỡ anh đứng dậy, anh đối với nàng liền động tậm.
Anh duy nhất đối với cô là bớt dần tưởng niệm, về sau không cần dựa vào trí nhớ trong đầu mà nhớ nhung, chỉ cần cầm tay cô, hết thảy liền đều là đáng giá.
“Anh đã trở về.” Mỏi mệt đều biến mất, anh chậm rãi chìm vào giấc ngủ.
Không đầy một lát sau, Mạc Tử Nhân đã tỉnh lại, trông thấy anh, môi chu lên vui vẻ, dùng chăn đem hai người bao lấy.
Nếu trước khi yêu mà biết Hạ Anh Đông là ai, có lẽ sẽ làm cho cô do dự một lúc mới có thể tiếp nhận anh, nhưng hôm nay tiến triển tốt như vậy– nếu hiện tại đã thương anh như vậy, cô cần gì phải cố ý làm khó dễ hai bên?
Vô luận yêu hay cùng được yêu, đều cần dũng khí cùng chúc phúc, cho nên anh lừa gạt cô thì đã sao? Anh vì cô làm hết thảy, đã vượt qua rất nhiều khó khăn, anh cho cô tràn đầy yêu thương, chẳng lẽ chỉ vì lời nói khó có thể mở miệng mà chối bỏ toàn bộ sao?
Cũng phải nói, cô thật yêu người nam nhân này…… Căn bản không thể tổn thương được anh.Anh đối tốt với cô mà không hề giữ lại, cho nên cô muốn đem anh nâng niu trong lòng bàn tay che chở, tựa như anh đối với cô giống nhau quý trọng.
“Hoan nghênh…… Trở lại.” Tựa vào trong ngực anh nhắm mắt lại.
“Sau khi mẹ con em dọn nhà, anh một mực tìm hai người…… Bất đắc dĩ hai người thật sự lẩn tránh rất tốt, một chút tin tức cũng không có. Anh từng đến các trường đại học chuyên dạy mĩ thuật tìm em, tuy nhiên làm sao cũng không thấy, anh thậm chí còn đăng tin tìm hai người, nhưng cũng chẳng thu hoạch được gì, hai người giống như bốc hơi vậy.” May mắn là ngày đó tại lễ tốt nghiệp của em họ, anh có tự mình đi chúc mừng, nếu không chỉ sợ lại mất thêm năm năm!
“Khi đó trong nhà tình trạng kinh tế không cho phép em tiếp tục học, cho nên em tạm thời bỏ qua việc học, đi làm một năm, đến khi đủ học phí rồi mới đi thi lại. Cha em hi vọng là em có thể học vẽ, lại muốn mẹ em có cuộc sống thoải mái, hiện tại cha đã qua đời, em đương nhiên muốn cố gắng hoàn thành nguyện vọng của cha.” Cô nhàn nhạt giải thích, đối với sự kì tích đã không còn hi vọng.
Không có lúng túng, không có khắc khẩu, bọn họ giống như là vợ chồng già trò chuyện về chuyện quá khứ.
“Xin lỗi.” Hạ Anh Đông kiên trì nói, cứ như việc Mạc Tử Nhân là do anh không quan tâm, anhvẫn cảm giác là mình không nên lừa gạt cô.
“Vì cái gì?”
“Anh không phải cố ý giấu giếm, chẳng qua là khi đó em nói chán ghét những người của hắc đạo, anh rất sợ nếu như em biết anh là ai, sẽ làm anh ngay cả cơ hội đến gần em cũng không có……”
Mạc Tử Nhân cắn cắn môi dưới hỏi: “Chẳng lẽ trong lòng anh, em ngang ngược không nói đạo lý như vậy sao?”
“Đương nhiên không phải là, chính là anh chột dạ……”
Mạc Tử Nhân thở dài một hơi. “Em biết rõ, bởi vì đem chuyện cha em qua đời trách lên đầu anh, cho nên làm cho anh canh cánh trong lòng, bất quá khi đó em thật sự không biết nên thổ lộ tâm tình như thế nào, mới giận chó đánh mèo với anh, em cũng nên hướng anh xin lỗi, là em không tốt.”
Hạ Anh Đông vội vàng cầm lấy tay cô, giống như là muốn ngăn cản cô tạ lỗi. “Tiểu Nhân, em cho tới bây giờ cũng không nợ anh cái gì, cho nên em vĩnh viễn đều không cần hướng anh nói xin lỗi. Ngược lại là anh nợ em……”
Anh thật sự nợ cô rất nhiều.
“Anh nợ em cái gì?” Vẻ mặt Hạ Anh Đông quá mức nghiêm túc, làm cho cô chỉ muốn dùng mỉm cười hóa giải ưu sầu của anh.
Phát giác được cố gắng của cô, Hạ Anh Đông cũng nở nụ cười. “Em đã cứu anh, anh không phải là nợ em một cái mạng sao?”
“Tiện tay mà thôi…… Anh sẽ không phải là bởi vì em cứu anh, mới có thể thích em đó chứ?” Cô đột nhiên có ý nghĩ này, giả sử thật sự là thế, vậy thì đến phiên cô thở dài.
“Cô bé ngốc, đương nhiên không phải như vậy, nếu là vậy, chẳng lẽ nam nhân cứu anh, anh cũng yêu hắn sao? Em bề ngoài nhìn như yếu đuối, trên thực tế cũng rất có kiên nhẫn, cũng rất có cá tính, còn có một cỗ nghị lực khó có thể bẻ gãy, để cho anh hâm mộ, lại thưởng thức, nếu nói là đả kích lần đó để cho anh manh động thay đổi ý đồ, gặp gỡ em chính là làm cho ý chí muốn rời xa hắc đạo của anh càng lớn…… Tiểu Nhân, em là người thay đổi cuộc đời anh.”
Hạ Anh Đông nói xong cơ hồ làm cô ngất đi vì vui sướng, cả người giống như ngâm trong vạc rượu, đều nhanh say. “Em có tốt như vậy sao?”
“Đương nhiên, trong lòng anh, em là tốt nhất…… Em sẽ tha thứ cho anh vì không nói sự thật chứ?” anh khẩn trương vạn phần tìm kiếm tha thứ.
Mạc Tử Nhân nhếch miệng, giống như là đang suy tư. “Nếu như anh về sau không hề giấu giếm, em liền tha thứ cho anh.” Cô cho rằng yêu cầu này hợp tình hợp lý, dù sao không có người thích bị người khác giấu mình chuyện gì.
“Được, anh đáp ứng em.” anh cúi người hôn môi cô.
“Ai nha!”
“Làm sao vậy?”
“Chỉ là lãng phí con cua to……” Tô Phân nhất định thật đáng tiếc.
Mạc Tử Nhân có thể một tay vẽ tốt bức tranh, nhưng tài nấu nướng không tốt, thậm chí ngay cả xào rau đều nguy hiểm có thể hủy hoại phòng bếp, bởi vậy Tô Phân cũng không làm cho cô xuống bếp, miễn cho đốt phòng ở.
Đêm đó Hạ Anh Đông trở về Đài Loan, một bàn đầy đồ ăn được anh ăn nồng nhiệt, còn không ngừng nói cô nấu ngang ngửa Đích sư phụ của “Lá liễu”, hại cô cảm thấy lúng túng vạn phần — cô chỉ là đem thức ăn bày rất giống món ăn gia đình, không có bày biện giống như nhà hàng, chẳng lẽ anh ăn không ra đó là tay nghề của đầu bếp “Lá liễu” sao? Hay là anh chỉ là muốn cho cô mặt mũi.
Nghĩ tới nghĩ lui, khả năng sau lớn hơn, cho nên hôm nay anh đặc biệt muốn xuống bếp nấu một bàn món ăn cho cô ăn.
Trình Diệu Ngang năm ngày trước liền “Không cẩn thận” nói ra sinh nhật của Hạ Anh Đông, mà cô muốn khắc sâu trong lòng. Cô đều đã là người của anh, bởi vậy cô quyết định làm chuyện cho anh bất ngờ, mà làm gì mới được đây? Đương nhiên chính là vì anh xuống bếp.
Dù cho so ra kém hơn nhiều với đầu bếp chính của khách sạn năm sao, cô cho là mình ít nhất cũng có thể tạo món ăn có chút hình thức, vì vậy cô mua sách dạy nấu ăn, hỏi thăm mẹ cô, lại hướng Trình Diệu Ngang thám thính Hạ Anh Đông thích ăn món gì, cuối cùng quyết định làm năm món.
Buổi sáng đến siêu thị mua thức ăn, vừa về tới nhà Hạ Anh Đông, cô liền vùi ở trong phòng bếp, một bên lấy ra máy thu âm giọng của mẹ hướng dẫn cách nấu năm món kia.
Đối mặt với sự khó khăn gian khổ, mẹ cô thấm thía dặn dò cô coi chừng, còn Tô Phân là muốn cô trước tiên nên chuẩn bị tốt bình chữa lửa.
Hai người thật sự là quá khinh thường cô — tay nghề mẹ của cô tốt như vậy, cô chẳng lẽ sẽ kém đến thế sao, cô chỉ là không thường xuống bếp mà thôi.
Lần này cô trở về khu nhà mới thỉnh giáo mẹ, cũng thuận tiện đem chuyện của Hạ Anh Đông nói ra — bạn trai có thể lừa gạt cô, cô lại không nghĩ sẽ gạt mẹ mình, vốn tưởng rằng mẹ sẽ vì chuyện của cha mà lòng có vướng mắc, nhưng sau khi nghe xong lời cô nói, mẹ cuối cùng cũng lộ ra nụ cười chúc phúc bọn họ, cũng muốn cô có rảnh mang Hạ Anh Đông trở về nhà một chuyến.
Mẹ con cô cuối cùng là cùng Hạ Anh Đông hữu duyên, mà đã có duyên, thì đừng nên nhớ đến những chuyện không tốt.
“Nếu như Hạ Anh Đông có thể làm cho con cả đời hạnh phúc, như vậy quá khứ của nó có trọng yếu gì chứ?” Lúc ấy mẹ là nói như vậy.
Cô hết sức cao hứng vì mẹ và cô có cùng ý tưởng.
Thu lại tâm tư, cô tiếp tục cùng nguyên liệu nấu ăn đại chiến, lại cắt lại rửa, lại muốn chú ý bếp lửa, chú ý gia vị, quả thực điệu bộ có phần bận rộn.
Bảy giờ tối, cô vốn tưởng rằng bắt đầu chuẩn bị từ trưa sẽ dư dả thời gian, bất đắc dĩ đại khái cô là thật sự cùng thức ăn không có duyên– chiên cá vừa vặn không còn da, món thanh hoa xào thì hoa quá chín, hay là còn rất cứng, còn có món thịt dồn ruột toàn mùi nồng nồng khó chịu, món trứng Trung Hải chưng hải sản tuy chín, nhưng trứng có chút cháy, kết quả duy nhất có thể bưng lên bàn cũng chỉ còn lại có con cua hấp.
Ai! Cô không khỏi thở dài, vừa quay đầu lại thấy phòng bếp trong tình huống rất bi thảm, không khỏi cảm thấy buồn bã.
Trước lúc Hạ Anh Đông trở lại, đem từng món ra nếm thử, đáy lòng chỉ cảm thấy có cảm xúc khó tả
“Xin lỗi…… Sinh nhật của anh, em lại làm hỏng.” Sớm biết như thế, cô nên nghe ý kiến Tô Phân, đi nhà hàng thì sẽ chẳng việc gì.
Anh thân mật ôm cô, an ủi: “Ít nhất em có một món anh cực kỳ thích.” anh chân thành ca ngợi.
“Thân thể — Của em.” anh nói nhỏ vào bên tai cô, lại đổi lấy tiếng thét chói tai của cô.
Sinh nhật của anh đương nhiên muốn dựa theo mong đợi của anh — ăn điểm tâm trước, sau nữa mới ăn bữa chính.
Vì vậy hai người ở trên giường đến mười một giờ rưỡi, sau mới quy củ ngồi ở trước bàn ăn, do Hạ Anh Đông đem mỗi món ăn đều một lần nữa chế biến qua, mới bắt đầu ăn mừng.
“Anh nấu ăn rất tốt.” Hâm mộ lại ghen ghét.
“Cảm ơn, dù gì anh cũng là đầu bếp, sao không nấu ăn được chứ? Nói sau, em cũng không cần khổ sở, em thích vẽ tranh, đấy mới là việc em giỏi nhất, em cần phải lấy đó tự hào.”
Mạc Tử Nhân suy nghĩ một chút, cũng không lại để tâm vào chuyện vụn vặt, lập tức tiếp nhận điểm “Thiếu sót” của chính mình. “Anh Đông, sinh nhật vui vẻ, về sau hàng năm em sẽ cùng anh ăn mừng!”
“Cám ơn, bất quá sang năm không cần phiền toái như vậy, chúng ta trực tiếp ở trên giường ăn mừng là tốt rồi.” anh phi thường mong đợi sinh nhật sang năm
“……”Chương 17Tình hình mất trật tự trước mắt làm hai tay Hạ Anh Đông đút ở trong túi quần, ánh mắt bén nhọn, vẻ mặt khẩn trương.
Trình Diệu Ngang đi theo sau lưng anh bẩm báo tình huống tổn hại này “‘Lá liễu’,‘Thủy thiên các’ hai cửa tiệm này bị tổn hại vô cùng nghiêm trọng, mặt khác ba gian nhà hàng bởi vì ngày lễ hôm qua, cho nên không có bị ảnh hưởng, bất quá loại phá hư này được dùng làm phương thức ghé thăm, không chỉ đơn giản là muốn thu phí bảo hộ, có khả năng là nhằm vào chúng ta mà đến.”
“Chú tôi nói về vấn đề này như thế nào?”
“Hạ tiên sinh nói có khả năng là muốn ông chủ tự mình ra mặt xử lý, dù sao đó là chuyện của cha ngài.”
Năm đó, anh tốn không ít tiền cùng thời gian mới giải quyết bang phái của cha– dưới danh nghĩa là giải tán, còn những người phản bội anh thì đưa vào tù; Ngoài mặt tất cả mọi người nghe theo phương thức xử lý của anh, nhưng có không ít người bí mật không phục anh, thậm chí còn thành lập bang phái mới.Bọn họ có ý niệm gì trong đầu, trong lòng anh đều biết rõ, bất đắc dĩ anh đã thoát ly xã hội đen, nên không thể nào can thiệp quá nhiều. Thời gian trước, chú anh có nói cho anh biết, có người dùng tiền muốn mua mạng của anh, chủ mưu chính là người vẫn còn trong thời gian ở tù.
Xem ra việc này anh không thể không tự mình giải quyết!
Hạ Anh Đông nghiêm túc đi ra từ đống đổ nát của “Lá liễu”, nơi này đã trở thành phế tích, một chút cũng không nhìn ra được cảnh tượng hội trường sang trọng chiêu đãi những người sáng lập hôm trước.“Diệu Ngang, những cửa tiệm khác đều tạm thời đóng cửa, tiền lương y theo mà phát, ‘Lá liễu’,‘Thủy thiên các’ cũng tạm thời dừng lại việc phục hồi như cũ, hết thảy chờ tôi xử lý xong chuyện rồi nói sau.”
“Còn nữa, không cho phép nói chuyện này cho Tiểu Nhân biết, tôi tạm thời cũng sẽ không đi gặp cô ấy, anh thay tôi đi đem chìa khoá phòng tôi ở cùng ‘Cái hẻm nhỏ’ về đây” Chỗ ở của anh cũng là nơi nguy hiểm.
“Vạn nhất Mạc tiểu thư có hỏi thì sao?”
Hạ Anh Đông liếc hắn một cái, Trình Diệu Ngang lập tức gật đầu.
“Tôi biết rõ nên làm như thế nào, bất quá…… ông chủ, phương thức che giấu thật sự không ổn, vạn nhất nguy hiểm đến Mạc tiểu thư, nên cho cô ấy biết để có tâm lý chuẩn bị trước.”
Trước kia bọn họ đã từng gặp qua người xấu, ngay cả vợ con cũng không buông tha, khi đó cha anh chính là đem anh cùng mẹ anh ra nước ngoài, bất quá hắn vô cùng khẳng định Mạc Tử Nhân tuyệt đối sẽ không an phận xuất ngoại, vì bảo vệ cô, anh phải đổi lại cách làm.
***************
Di? Vốn là sinh hoạt nhiều việc bề bộn, bỗng chốc trở nên nhàn hạĐầu tiên là ông chủ phòng vẽ tranh nói hắn và bạn trai phải ra nước ngoài, cho nên tạm dừng việc mở phòng học ; Mà “Cái hẻm nhỏ” Bởi vì phương tiện có vấn đề phải xử lý, vách tường phải tạm dừng vẽ; Thậm chí ngay cả Hạ Anh Đông cũng bởi vì phải đi Thượng Hải, hai người tạm thời không thể gặp mặt.
Mọi chuyện thoáng cái đều đình chỉ, làm cho cô nhàn hạ đến mức đều ở nhà ngẩn người nhìn vách tường
Cô còn nhớ rõ ngày hôm qua khi đến “Cái hẻm nhỏ”, Trình Diệu Ngang đã ở chỗ đó, hắn báo rằng Hạ Anh Đông bởi vì có việc gấp nên phải đi Thượng Hải, còn bảo cô đưa chìa khoá, nói là đúng lúc có thể nhân cơ hội này tu sửa phòng ở của Hạ Anh Đông, để hai người tương lai sau khi kết hôn có thể ở.
Mọi chuyện đều có chút kì lạ, cô lại không thể nói ra được kì lạ ở chỗ nào, chỉ vì lí do quá đầy đủ làm cho cô không có biện pháp phản bác.
Cô gọi điện thoại cho Hạ Anh Đông, điện thoại lại tắt máy, làm cho cô thật sự trăm mối như tơ vò; đến mãi tối muộn, anh mới gọi điện thoại đến.
“Đã xảy ra chuyện gì sao?” cô mở đầu liền hỏi.
Hạ Anh Đông cảm thấy vô cùng may mắn chính mình không cùng cô mặt đối mặt, nếu không chắc chắn sẽ không lừa được cô. “Đúng vậy! Ở Thượng Hải xảy ra chút chuyện, cho nên anh phải chạy tới xử lý, lần này sẽ mất thời gian khá lâu, cho nên anh thừa dịp tu sửa phòng ở, nói như vậy trước khi kết hôn có thể bớt việc”.
“Ông chủ phòng vẽ tranh ra nước ngoài, em hiện tại rất nhàn rỗi.” Nhàn rỗi đến mức muốn xuống bếp độc hại chính mình.
“Vậy em có muốn hay không trở về nhà mới chăm sóc mẹ em một chút, chờ anh lần này trở lại, anh cũng dự định đi gặp bác gái, thuận tiện cầu hôn luôn.” anh hiểu được dời đi sự chú ý của Mạc Tử Nhân là phương thức nói dối tốt nhất.
“Nhanh như vậy a?”
“Quá chậm, chúng ta quen biết đã năm năm, nếu như không phải là bởi vì không có liên lạc, nói không chừng em đã sớm gả cho anh, trừ phi em không đồng ý!” anh đem quyền chủ đạo ném cho cô.
“Em, ta không có nói như vậy, anh đừng vu oan cho em.”
“Vậy em cứ đợi trở thành lão bà của anh đi.”
Hạ Anh Đông nhiệt tình giống như thường ngày, nhưng đều khiến cô cảm thấy có điểm vội vàng khác lạ, giống như là đang phòng bị cái gì đó, Mạc Tử Nhân mặc dù suy nghĩ không ra nguyên nhân, lại mơ hồ cảm thấy không thích hợp, nhưng anh không nói, cô cũng không muốn buộc anh nói, đành phải tiếp nhận sắp xếp của anh.
“Tại sao không nói chuyện?” cô lặng yên trầm lặng không nói, anh liền cảm thấy khẩn trương lên.
“Anh Đông, ngày mai em sẽ trở về nhà mới, em biết rõ anh bận rộn, nhưng mà mỗi ngày gọi cho em ít nhất một cuộc điện thoại được không?” cô nói câu này rất nặng nề.
“Yên tâm, không có việc gì.” anh cho cô lời hứa hẹn.
Cúp điện thoại, vẻ mặt ôn hoà trên mặt Hạ Anh Đông trong nháy mắt quay lại tàn khốc. “Đi xuống phân phó, vô luận chết sống cũng đều phải tìm ra tên sát thủ kia cho tôi!”
Dù đã rời đi năm năm, nhưng tên của anh vẫn có người nể sợ, anh nghĩ gây sóng gió có lẽ không thể nào, nhưng muốn tìm người thật cũng là việc không khó.
~~~~~~~~~~~~
“Từ đại ca.”
Nam nhân được gọi là Từ đại ca ngẩng đầu lên, nhìn thoáng qua người trước mặt, giống như cười mà như không cười, nói: “Thật sự là khách quý lâu ngày tới thăm! Không nghĩ tới chỗ này của tôi có thể làm cho Hạ Anh Đông đại giá quang lâm, thật sự là vẻ vang cho kẻ hèn này! Các ngươi nói có đúng hay không?”
Đại ca thét to một trận, tiểu đệ bên cạnh lập tức luôn miệng nói đúng.
Hạ Anh Đông thấy tràng diện này, bất động thanh sắc ngồi ở trước mặt Từ Lực.
“Bày bát đũa.” Từ Lực ra lệnh một tiếng, người bên cạnh lập tức bày ngay một bộ bát đũa “Tiểu lão đệ, mặc dù chỗ này của tôi về mĩ vị so với nhà hàng cậu mở kém xa, nhưng cũng có điểm danh tiếng, cậu nếm thử tay nghề đầu bếp của tôi, rồi cho ý kiến đi!”
Hạ Anh Đông nghe vậy, lập tức đưa tay gắp thức ăn nhấm nháp từng món, cuối cùng bình luận một câu, người bên cạnh nghe được sững sờ, Từ Lực nhưng lại một mặt nghe, một mặt cười.
Cuối cùng, Từ Lực đập bàn một cái, những người đứng ở phía sau Hạ Anh Đông đều phòng bị đứng lên. “Tiểu lão đệ quả nhiên là đương kim đầu bếp! Mỗi một điểm đều nói đúng đáy lòng tôi, bất đắc dĩ đầu bếp nhẫn nhịn khó tìm, nếu không tôi sớm thay đổi lão nhân kia.”
“Nếu Từ đại ca cần, tôi sẽ đề cử vài đầu bếp tốt”
“Ha ha ha!” Từ Lực lanh lảnh cười một tiếng, lại vỗ vỗ vai Hạ Anh Đông. “Mặc dù tôi rất muốn đáp ứng, nhưng tôi là người rất coi trọng tình bạn cũ, không có biện pháp nói đổi liền đổi, dù sao ăn mười năm, ăn không ngon cũng ăn ra một chút tình cảm, bất quá cậu vẫn có thể đề cử đầu bếp kia đến đây, để cho tôi ngẫu nhiên nếm thức ăn tươi cũng không tồi.”
Hạ Anh Đông nhẹ nhàng gật đầu.
“Tốt lắm, tôi biết rõ cậu tới đây nhất định có việc, không vòng vo nữa, muốn tôi hỗ trợ gì, bất quá tô icó một điều kiện nhỏ, tiểu lão đệ thấy thế nào?” Từ Lực sau khi linh tinh lang tang nói một đống, nhanh chóng đi vào chủ đề chính, ánh mắt nhìn như vô hại cũng trở nên sắc bén rất nhiều.
“Được thôi, Từ đại ca mời nói.” Hạ Anh Đông thủy chung giữ vững thái độ bình tĩnh, không gợn sóng.
“Cậu cũng biết, những thủ hạ kia của cậu cũng có chút tâm tư, dù cho cậu giải tán bọn họ, bọn họ cũng không thể tâm phục khẩu phục, cho nên mới thay người khác ra mặt.”
Hạ Anh Đông hiểu ý tứ của Từ Lực “Bọn họ là những người phản đối tôi, nếu tôi ra mặt thì rất khó khuyên bọn họ.”
“Ha ha.” Từ Lực lại uống một chén rượu, bày tỏ hào khí “Tôi biết rõ, tôi biết rõ, cho nên tôi muốn là không phải là những kẻ chỉ biết gây phiền toái cho tiểu đệ, tôi muốn chính là mấy vị nguyên lão trung gian, tôi muốn chính là người có thể làm được việc, có thể nghĩ kế giúp người, tôi nhưng không muốn nuôi người rảnh rỗi.” Hắn tính toán chính là muốn đánh cho ổn, đánh cho chuẩn.
Hạ Anh Đông rất rõ ràng, đây chính là thời cơ mấu chốt để Từ Lực chính trực mở rộng thế lực, xử lý thật tốt, có thể nắm trong tay cả khu vực Đài Bắc lớn tinh hoa; Xử lý không ổn, liền có khả năng vĩnh viễn không quay đầu lại được, bởi vậy hắn cần trợ thủ, cho nên anh trầm ngâm.
Từ Lực tiếp tục gắp thức ăn, trong chốc lát lại mở miệng, “Tiểu lão đệ, mấy vị trưởng bối của cậu sở dĩ còn không chịu về hưu, còn không phải là bị cậu liên lụy hay sao, dù sao bọn họ vẫn còn mong đợi cậu, nếu như cậu để cho bọn họ tới chỗ tôi làm việc, bọn họ liền trở nên bận rộn, sẽ không có khả năng tồn tại những tâm tư đó, cậu cũng sẽ không dẫn tới bị ghen ghét, mặt tiền cửa hàng cũng có thể bình an vô sự, cậu nói đây là không phải là rất có lời sao?”
“Từ đại ca, tôi đồng ý.”
“Ha ha ha –” Từ Lực mặt mày hớn hở vươn tay “Rất tốt, tôi rất thích người dứt khoát, chuyện của cậu cũng là chuyện của tôi, cậu yên tâm, tôi nhất định sẽ giúp cậu xử lý thỏa đáng, cậu cứ hưởng thụ thật tốt với bạn gái của mình đi”
Hạ Anh Đông nghe vậy, ánh mắt sắc bén liếc nhìn hắn.
Từ Lực trên mặt như xưa mang theo ý vui vẻ, giống như là đang xem cuộc vui “Ở lại bên cạnh cô ấy đi! Tôi nếu đã có thể tìm tới, những người khác cũng có khả năng tìm được, chẳng lẽ cậu cảm thấy một mình cô ấy có thể ứng phó sao?”
Hạ Anh Đông không có nói thêm nữa, lập tức đứng dậy rời đi.
~~~~~~~~~~~~~~
Trời mưa, Mạc Tử Nhân vẫn ngồi ở bên ngoài vẽ tranh; Dòng suy nghĩ của cô có điểm loạn, chỉ có vẽ tranh mới có thể làm cho cô cảm thấy bình tĩnh.
Cô cũng không phải là ngu ngốc, trong lòng biết Hạ Anh Đông nhất định có việc gì đó giấu cô, nhưng anh không muốn nói, cô cũng không cách nào cưỡng bức, chỉ có thể chờ sau đó mới hỏi anh.
Mặc dù không thích bị người khác giấu diếm, nhưng vẫn phải xem tình huống, điểm này cô hiểu.
“Tiểu Nhân, mưa rất lớn, mau đến uống canh đậu đỏ.” Từng Lương Ngọc bưng hai chén canh đậu đỏ đi vào phòng khách.
Mắt thấy mưa rơi càng lúc càng lớn, Mạc Tử Nhân đành phải nghe lời đi vào trong phòng.
Từng Lương Ngọc nhìn con gái đã uống vài ngụm canh nóng ấm dạ dày sau mới hỏi: “Có phải hay không đã xảy ra chuyện gì?” Con gái khó có được thời gian lâu như vậy ở cùng nàng, bà kỳ thật thật cao hứng, nhưng cũng nhìn ra được bảo bối có tâm sự.
Quả nhiên không thể thoát khỏi sự quan sát nhạy cảm của mẹ.“Anh Đông có việc không có nói với con…… con rất lo lắng.” Đã một tuần lễ, dù cho mỗi ngày đều có một cuộc điện thoại báo bình an, cô vẫn khó có thể an tâm.
“Anh Đông là không muốn làm cho con lo lắng, nhịn một chút, chờ chuyện xong thì hỏi lại nó.” Từng Lương Ngọc phân tích tình thế.
“Con đương nhiên biết rõ a! Chỉ là…… Khó tránh khỏi sẽ lo lắng, dù sao hoàn cảnh lúc trước của anh ấy vạn nhất không sạch sẽ, sẽ có vấn đề về sau……” Đột nhiên tán gẫu về việc này, cô ngẩng đầu nhìn lén ánh mắt mẹ mình, mới nghĩ đến cô là có đề cập qua Hạ Anh Đông là bạn trai của mình, mẹ lúc ấy không có ý kiến, nhưng có thật sự là đồng ý không? “Mẹ, mẹ có phản đối con cùng Anh Đông không?”
Bởi vì cha dính líu đến đến xã hội đen, cộng thêm việc xã hội đen thường xuyên chạy tới nhà bọn họ, làm cho hàng xóm trong lúc đó nghị luận rối rít, làm cho hai mẹ con cô đối với hắc đạo rất không có cảm tình tốt; Nhưng bây giờ cô với Hạ Anh Đông cùng một chỗ, có một số việc tất phải thay đổi, cô có thể, nhưng không biết mẹ cô cũng có thể tiếp nhận được hay không.
Từng Lương Ngọc thong thả ung dung uống canh đậu đỏ, quẹt miệng một cái “Con thích là tốt rồi, thích mới là điều quan trọng nhất.”
“Mẹ không có ý kiến gì sao?” Nghe thấy đáp án đó, cô thở phào nhẹ nhõm, bất quá vẫn là rất khẩn trương, dù sao cô rất quan tâm đến ý kiến của mẹ mình.
“Con hi vọng mẹ có ý kiến gì? Nếu như mẹ thật sự phản đối, con sẽ đồng ý cùng nó chia tay sao? Vạn nhất nó rất thích hợp với con, lại bởi vì mẹ phản đối mà kiếp này các con không thể cùng một chỗ, vậy mẹ chẳng phải là biến thành tội nhân rồi hay sao? Cho nên mẹ hi vọng con vui vẻ là tốt rồi, con vui vẻ, mẹ cũng yên lòng.”
“Con với Anh Đông cùng một chỗ rất vui vẻ.”
“Vậy là tốt rồi, chỉ cần nó đối xử tử tế với con thật tốt là đủ rồi.” bà đối với Hạ Anh Đông ấn tượng mặc dù không tốt, duy nhất có thể xác định chính là, bà tin tưởng Hạ Anh Đông vẫn có bản tính thiện lương, không phải là người vi phạm pháp luật, bây giờ nghe anh đã thoát ly xã hội đen, bà đương nhiên yên tâm rất nhiều.
Đã được mẹ đồng ý, Mạc Tử Nhân rốt cục nở nụ cười. “Mẹ, con hôm nào đưa Anh Đông tới thăm mẹ.”
“Cũng tốt, tìm thời gian cùng nhau ăn……” Từng Lương Ngọc bỗng nhiên cười một tiếng, “Hay là hôm nay luôn đi!”
“Hôm nay?!” cô nghe được không hiểu ra sao.
Từng Lương Ngọc chỉ chỉ ra cửa, Mạc Tử Nhân quay đầu ra, trông thấy Hạ Anh Đông đã đứng ở ngoài cửa, còn đang bị ướt từ đầu đến chân.
“Anh Đông……” Liếc thấy bạn trai đi vào nhà, cô chỉ cảm thấy vừa mừng vừa sợ.
Hạ Anh Đông vỗ vỗ nước mưa trên người, đi vào trong nhà. “Bác gái, đã lâu không gặp.”
Từng Lương Ngọc hướng hắn gật gật đầu. “Mẹ đi múc chén canh đậu đỏ.”
Mạc Tử Nhân nhìn hắn một cái, cũng liền gấp rút đi lấy một cái khăn lông lớn đi ra.“Như thế nào cũng không mang theo cái ô?”
“Đến đầu đường mới phát hiện trời mưa, nơi này bất tiện không lái xe vào được, xe dừng ở bên ngoài, cho nên dính chút mưa, không có gì đáng ngại.” Dù cho Từ Lực không nói, anh cũng muốn tới thấy cô, một mặt dùng xác nhận cô có bình an hay không.
Từng Lương Ngọc lúc này bưng canh đậu đỏ đi ra, lại thức thời lùi lại, lưu lại không gian riêng cho họ.
“Như thế nào đột nhiên tới đây, chuyện kia đã giải quyết chưa?”
“Xin lỗi đã làm cho em lo lắng, giải quyết hết sức thuận lợi”
“Đã xảy ra chuyện gì?”
“Lúc trước có người muốn tìm anh gây phiền toái, anh sợ sẽ dính líu đến em, mới hi vọng em trở về nhà mới” anh lời nói thấm thía bày tỏ.
“Anh Đông, em thật sự không thích bị lừa gạt, dù cho không giúp được gì cho anh, em cũng vẫn muốn biết; Em không hy vọng mình là người cuối cùng mới biết được, làm như vậy em có cảm giác như cách anh…… Rất xa.”
Hạ Anh Đông cầm chặt lấy tay của cô, hiểu ý cười. “Được, nếu như có lần nữa, anh sẽ nói cho em biết đầu tiên, sẽ không để cho em lo lắng.”
Mạc Tử Nhân ấm áp cười cười, đầu tựa vào ngực của anh. “Anh chừng nào thì đi?”
“Anh nghĩ sẽ ở lại vài ngày, thuận tiện cùng mẹ em ôn chuyện.”
“Anh có nhiều chuyện để tán gẫu với mẹ em sao?”
“Đương nhiên, chúng ta có rất nhiều chuyện để tán gẫu, thuận tiện tán gẫu với người một chút, khi nào thì chịu gả em cho anh? Nếu không sớm một chút đem em về, anh cuối cùng cảm thấy cuộc sống hàng ngày thật nhàm chán.” Anh khoa trương nói.
Mạc Tử Nhân bị anh chọc cười.
“Tiểu Nhân, anh là thật sự muốn cùng em sống cả đời bên nhau.”
Cô xấu hổ ngẩng đầu nhìn anh, sợ hãi trả lời, “Được!”
************Chương 18Hạ Anh Đông thắp hương, cầm trong tay một nén nhang đứng ở trước bài vị tổ tiên Mạc gia, chắp tay trước ngực, đáy lòng nói lẩm bẩm –
“Bác trai, về sau con nhất định sẽ chiếu cố thật tốt cho Tiểu Nhân cùng bác gái, người không cần lo lắng, lúc trước nợ ân tình của người, con vẫn chưa thể báo đáp được, chỉ có thể dùng hết sức mình để cho hai người bọn họ vui vẻ, đây cũng là chuyện duy nhất con có thể làm; Hi vọng người trên trời có linh thiêng, có thể phù hộ mẹ con họ hết thảy bình an.”Bạn đang đọc truyện tại ThichTruyen.Vn – Chuyên mục Truyện Dài Kì
Cắm nén hương thơm ngát vào trong lò, Hạ Anh Đông lại khom lưng vái ba vái, cung kính lại thành kính, vái xong anh ngồi ở trước bàn ăn chuẩn bị ăn cơm.
Mạc Tử Nhân vừa vặn đem món ăn bưng ra, len lén hỏi anh “Anh và cha em nói gì đó?”
“Bí mật.” Xác định đây đúng là chuyện anh không thể nói cho cô biết, vĩnh viễn cũng không thể nói!Cô không khỏi nhíu mày. “Anh và mẹ em có chuyện để nói, ngay cả ba em, anh chưa từng thấy cũng có bí mật, có thể hay không quá hiểu được lôi kéo quan hệ a?”
“Anh đã là con rể chuẩn nhà em, cho nên việc này không gọi là lôi kéo quan hệ, gọi là đặc quyền của con rể.” anh nói một cách đương nhiên.
Cô nghe được không hiểu ra sao. “Em như thế nào chưa nghe nói qua?”
“Bởi vì em không phải là con rể.”
“Được rồi, tới dùng cơm thôi.” Từng Lương Ngọc đem súp bưng ra, cười nói.
Trên bàn không có sơn hào hải vị gì, nhưng đều là Từng Lương Ngọc làm, mỗi món ăn thoạt nhìn đều thập phần mỹ vị. “Không phải là thức ăn tinh xảo cũng vẫn ngon.”
“Mẹ quá khiêm tốn, con lần đầu tiên được thưởng thức tài nghệ của người cũng rất thích.” Buổi chiều, anh đã cùng Từng Lương Ngọc nói sự tình — nếu đã xác định, cũng không cần phải kéo dài, miễn cho tăng thêm sự cố phát sinh.
Thực nịnh bợ…… Mạc Tử Nhân âm thầm nghĩ.
“Tôi nghe Tiểu Nhân nói cậu là đầu bếp, có mở cửa tiệm sao?”
“Trên tay con đang có năm nhà hàng, bất quá ở cửa tiệm mới, con chính thức làm đầu bếp, con còn mời Tiểu Nhân giúp con vẽ bích hoạ, chờ ngày cửa tiệm khai trương, mẹ nhất định phải tới dự”“Được! Nhanh lên thừa dịp ăn cho nóng đi!” Từng Lương Ngọc nhìn qua bộ dáng hạnh phúc ngọt ngào của cô dâu mới, trong nội tâm không khỏi tưởng niệm đến chồng mình — dù cho khốn khổ thì như thế nào, hạnh phúc mới là chuyện trọng yếu nhất, bà cùng chồng đã qua đời một đường dắt tay làm bạn, bất đắc dĩ không thể đi đến cuối cùng; Hôm nay co gái có thể đạt được hạnh phúc, bà chỉ trông mong bọn họ có thể cùng nhau sống đến già.
Sau khi ăn xong, Hạ Anh Đông đi vào phòng của Mạc Tử Nhân, bên trong nồng nặc mùi thuốc màu.
“Ngại quá, bởi vì phòng hơi nhỏ, cho nên bức tranh đều bày ở phòng em, hương vị nặng nề một chút.”
Hạ Anh Đông chú ý tới khi Mạc Tử Nhân trở lại gian phòng của mình, cả người liền trở nên rất buông lỏng, nhìn ra được ở trong hoàn cảnh quen thuộc cô sẽ an tâm; Cũng giống như anh, đứng ở trong phòng bếp, anh giống như là trở lại không gian quen thuộc nhất, có thể yên tâm bắt tay vào làm việc.
Mạc Tử Nhân giống như đang tìm đồ, rất nhanh tìm được rồi, lấy ra cho anh xem, đó là vài khung tranh màu nước, trong đó cũng trộn lẫn mấy tờ bức tranh, tất cả bức tranh đều là cảnh trí bên ngoài phòng cô, có sáng sớm, trời chiều cùng ban đêm, bất đồng thời gian lẫn cảm giác, mỗi một bức tranh đều có đặc sắc, chẳng phân biệt được cao thấp.
“‘Cái hẻm nhỏ’ phải là dùng những thứ cảm giác này tạo nên a?”
Hạ Anh Đông thừa nhận. “Đúng vậy! Vào lúc em nói với anh, anh cảm thấy được rất phù hợp, đó chính là cảm giác anh muốn — anh liền đương hi vọng kiến tạo ra một cỗ hoài niệm, cảm giác nhớ tình bạn cũ, ‘Cái hẻm nhỏ’ của anh chỉ hoan nghênh khách quen, có lẽ là bởi vì bối cảnh quan hệ, anh không có biện pháp hầu hạ khách nhân xa lạ, chỉ muốn cùng bạn bè cùng nhau tán gẫu hưởng thụ cảm giác khi dùng cơm, cho nên len lén dùng ý niệm của em, em đừng trách móc.”
“Cá tính của em với anh không khác biệt nhau lắm, cũng không còn biện pháp mạnh vì gạo, bạo vì tiền, anh cũng thích ý nghĩ của em, em thật cao hứng, em sẽ không trách móc.” Mạc Tử Nhân cùng anh sánh vai mà ngồi, cười nói trò chuyện.
“Em có muốn tới giúp anh không?”
“Giúp anh? Đúng là emcái gì cũng không biết, anh nhất định bảo em vào phòng bếp hỗ trợ sao?” Nàng cảm thấy rất mừng rỡ.
Dù cho “Cái hẻm nhỏ” Không tốn quá nhiều tài chính để trang hoàng lộng lẫy, nhưng thật vất vả mới làm xong, tốt nhất đừng có lại phải xây lại lần nữa.“Em có thể đảm đương phục vụ sinh, lúc không có việc gì ở trong tiệm vẽ tranh; Có cửa tiệm không phải là để mời em đến hát làm nóng không khí sao? Anh liền mời em tới vẽ bức tranh dùng làm nóng không khí.”
“Thật vậy chăng?” Sáng kiến này rất đặc biệt, là cô lần đầu tiên nghe qua, không khỏi nhao nhao muốn thử. “Em thật sự có thể ở trong tiệm của anh vẽ tranh sao?”
Cửa tiệm của bạn trai ở trong ngõ hẻm yên tĩnh, hoàn cảnh rất tốt, cảnh sắc ngoài cửa sổ cũng rất đẹp, nếu như có thể vẽ tranh nhất định rất tuyệt.
“Đương nhiên, em là hoạ sĩ chuyên vẽ trong tiệm của anh, ai cũng không cho phép đoạt.”
Mạc Tử Nhân cười ngọt ngào, đầu liền tựa ở trên vai của anh. “Anh Đông, em là thật sự, thật sự, thật sự thật thích anh.” Cô thật sự thật yêu người nam nhân này.
“Có hay không hối hận hướng anh tỏ tình?” anh nhớ tới việc nhầm lẫn này, cười trêu nàng.
Mạc Tử Nhân lập tức đỏ mặt. “Ai da, đó đã là chuyện cũ trước đây, anh còn muốn cùng emso đo a?”
“Anh là người rất mang thù ……”
Cô gần như nịnh nọt hỏi: “Kia Hạ tiên sinh hi vọng em như thế nào đền bù cho anh?”
Hạ Anh Đông lập tức quỳ gối trước mặt cô, từ trong túi lấy ra một chiếc nhẫn. “Hãy lấy anh!” Dù cho đã nói hay lắm, nhưng vẫn phải nên có hành động cầu hôn.
Di…… Buổi chiều bọn họ không phải là đều nói xong cả rồi sao?
Cho dù cô cũng ở tại hiện trường, mẹ cô cùng anh xem cô như không tồn tại, cùng nhau thảo luận hôn sự, cô còn tưởng rằng mình đã bị bán.
“Hãy lấy anh, cả đời không rời khỏi anh, được không?” Đối với vẻ mặt ngây ngốc của cô, anh lại hỏi.
Mạc Tử Nhân yên lặng rũ xuống rèm mắt, nhẹ nhàng gật đầu, bởi vì cô cũng chưa từng nghĩ tới muốn gả cho ai ngoại trừ Hạ Anh Đông.
Cô thật sự rất cố chấp, nhận định chính là nhận định.
Hạ Anh Đông đeo chiếc nhẫn vào ngón tay của cô, cúi đầu hôn lên chiếc nhẫn. “Chiếc nhẫn này có lẽ không phải là kiểu dáng trẻ trung gì, bất quá nhưng lại là chiếc nhẫn lúc cha mẹ anh kết hôn, anh không cẩn thận làm mất nhẫn của cha anh, chỉ còn lại của mẹ anh, hiện tại tặng cho em, về sau để lại cho con trai.”
Mạc Tử Nhân xem xét chiếc nhẫn một cách tinh tế tường tận, nụ cười sáng lạn bên môi không biết vì trông thấy cái gì, lúc sau bỗng dưng hạ xuống, chỉ thấy cô nhanh chóng bỏ chiếc nhẫn xuống quan sát bên trong, đột nhiên sắc mặt kinh biến. “Chiếc nhẫn của cha anh là như thế nào mất đi?”
Hạ Anh Đông nhẹ nhàng nói qua. “Anh…… Không nhớ rõ.”
Cô đầu mày cau lại nhìn anh, lấy sự hiểu biết của cô đối với anh, đồ trọng yếu như vậy làm sao có thể bị mất đi được. “Là năm năm trước mất đi …… Đúng không?”
Hạ Anh Đông vẫn yên lặng không nói.
Mạc Tử Nhân đứng thẳng dậy, ra khỏi phòng, chỉ chốc lát sau lại quay lại, trong tay có một chiếc nhẫn khác giống hệt, chỉ là tương đối lớn một chút, vừa nhìn cũng biết là của nam giới. “Có phải cái này không ?”
Hạ Anh Đông không cần đến gần xem, cũng nhận được đó chính là chiếc nhẫn của cha anh, trong nháy mắt hai mắt anh nhắm nghiền, tay nắm chặt thành nắm đấm.
Quả nhiên, có một số việc thủy chung là giấy không thể gói được lửa.
“Đúng……” anh bất đắc dĩ khẳng định.
Mạc Tử Nhân hốc mắt lập tức phiếm hồng, nước mắt đã ngưng tụ, tùy thời đều có khả năng chảy xuống, cô giơ cao hộp đựng chiếc nhẫn kia ép hỏi: “Vì cái gì……Anh muốn hại chết chae m?!”Chương 19Năm đó lúc cảnh sát tìm được cha cô, toàn thân người từ trên xuống dưới cơ hồ không có một chỗ hoàn hảo, ngoại trừ trong người có mấy tờ trăm nguyên tiền, cái chìa khóa trên tay cùng hai cái nhẫn cũng không mất đi, bởi vậy cảnh sát cũng không phán đoán được đến tột cùng là nhất thời nảy lòng tham, hay là bởi vì mâu thuẫn mà đã lên âm mưu từ trước.
Trên tay cha cô có đeo một chiếc nhẫn, còn một chiếc nhẫn khác không biết ở đâu ra, được đeo vào ngón giữa của người.
Không ai biết rõ chiếc nhẫn kia vì sao lại được đeo trên tay của cha cô, mẹ cô vì không muốn đem chuyện này làm lớn lên, cũng không có nhắc lại nghi vấn này; Về sau cảnh sát bắt được thủ phạm, đúng lúc khi đó cô cùng mẹ đang ở cục cảnh sát, quả thật có nghe được đối phương la hét –
“Ai bảo lão già kia không chịu đem chiếc nhẫn giao ra đây! Giao ra đây sẽ không sao cả, đối phương cũng không có quan hệ gì với hắn, lại còn dùng tính mạng che chở, ngu xuẩn!”
Người nọ không nói rõ là chiếc nhẫn nào, nhưng mẹ con cô cũng rất rõ ràng biết rõ, đương nhiên không phải là chiếc nhẫn cưới không đáng giá, mà là chiếc nhẫn bằng vàng kia — nguyên lai chỉ vì chiếc nhẫn đã khiến cha cô bỏ mạng, cô cũng muốn thay cha lấy lại công đạo, nhưng mẹ cô lại mắt đỏ nhướng lên nói –“Tiểu Nhân, chúng ta cuối cùng không có năng lực làm cái gì, dù cho hiện tại đòi công đạo, vạn nhất lại nguy hiểm đến tính mạng của con cũng không đáng giá; Mẹ chỉ còn lại một mình con, nếu như lại mất đi con, mẹ cũng sống không nổi nữa, đáp ứng mẹ đừng đi……”
Bởi vì lời nói này của mẹ, cô chỉ có thể mắt đỏ đồng ý.
Cô hiểu mẹ cô cũng muốn thay cha lấy lại công đạo, nhưng xã hội đen nếu như có thể chọc, cũng sẽ không cần nhiều người như vậy tình nguyện dàn xếp ổn thỏa, có rất nhiều người vô tội như bọn họ có nhiều bất đắc dĩ nói không nên lời.
Cuối cùng chiếc nhẫn do mẹ cô bảo quản, vô luận là tốt hay là xấu, cha cô bởi vì chiếc nhẫn này mà chết, mẹ con cô coi như nó là di vật của cha cô để lại cho đến hôm nay, người mất di vật lại xuất hiện, đúng là –
Hạ Anh Đông!
Vì cái gì…… Vì cái gì thật sự có liên quan đến anh? Lúc ấy cô thương tâm, cho nên giận lây sang anh, không nghĩ tới cử chỉ phẫn nộ khi đó đúng là đúng — Hạ Anh Đông mặc dù không phải là hung thủ đánh chết cha cô, nhưng cũng không thoát được liên can.
“Vì cái gì…… Cha với anh không thù không oán a…… Tại sao phải dính líu đến người?” cô chỉ rõ ràng Hạ Anh Đông cùng xã hội đen có quan hệ, lại không biết anh là lão đại bang phái.
“Thực xin lỗi……” anh xoay mặt sang hướng khác, lòng tràn đầy bất đắc dĩ – bí mật anh muốn giấu diếm nhất cuối cùng cũng bị phơi bày.
Mạc Tử Nhân nước mắt đổ rào rào lăn xuống, cô nắm chặt lấy y phục của Hạ Anh Đông, trên mu bàn tay gân xanh mơ hồ hiện lên. “Tại sao phải hại chết người?”
Anh không hề muốn liên lụy tới người vô tội, chỉ là không có lường trước đến chuyện sẽ biến thành như vậy.

“Tiểu Nhân, anh không phải là có chủ tâm muốn hại chết cha em, khi đó anh bị thương nghiêm trọng, đúng lúc gặp gỡ người, người nói muốn đưa anh đi bệnh viện, khi đó người của anh cũng sắp đuổi đến kịp, anh không muốn liên lụy đến cha em, vì vậy tháo xuống chiếc nhẫn nhờ người đi báo cho chú anh biết.
“Khi đó anh chỉ có thể đem hi vọng cuối cùng đặt ở trên người cha em, vô luận báo cảnh sát, hoặc là chạy chữa đều không thể thay đổi kết cục ngày đó của anh, chỉ có chú anh mới có thể giúp anh, dù cho anh chết đi, anh cũng muốn cho chú anh hiểu đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì……”
“Đúng là anh thật sự không nghĩ tới sẽ hại cha em mất cả mạng, lúc đưa tang cha em, anh có đến, trông thấy hình của người, anh mới biết được người là cha của em, thực xin lỗi……” anh nghẹn ngào nói, nội tâm áy náy chưa từng giảm bớt.
Không phải là bởi vì bận rộn, mà là bởi vì lòng mang ân hận, anh rất khó quang minh chính đại xuất hiện ở trước mặt cô, chỉ có thể nhờ chú nghĩ cách đi trợ giúp mẹ con cô; anh vốn tưởng rằng qua một hồi, anh liền có thể thẳng thắn đến trước mặt cô, kết quả lại mất đi cô!
Lần này gặp lại, anh bởi vì sợ hãi sẽ lại mất đi cô, bởi vậy chậm chạp không dám đem chuyện này nói ra khỏi miệng.
Cho dù có xin lỗi bao nhiêu đi nữa, cha cũng không sống lại được……
Năm năm trước không giải được bí mật, thật vất vả sự thật mới được sáng tỏ, vì cái gì cô không hề cảm thấy vui vẻ?
Có chuyện truy cứu quá rõ ràng, chúng ta có thể thay đổi kết quả sao? Cô vẫn nhớ rõ mẹ cô lúc ấy có nói qua với cô như vậy, rõ ràng lại chói tai.
Lập tức, cô cảm thấy hối hận tại sao phải khiến cô phát hiện ra hết thảy mọi chuyện, nếu như không phát hiện ra, có lẽ cô vẫn còn khá vui mừng một chút……
“Tiểu Nhân, xin em tha thứ cho anh được không? Anh nhất định sẽ hết sức bảo vệ hai người, sẽ không để cho mẹ con em bị ủy khuất, để cho anh chiếu cố thật tốt hai người được hay không?” Anh dường như tuyệt vọng khẩn cầu.
Mạc Tử Nhân khóc quỳ xuống, Hạ Anh Đông cũng quỳ xuống muốn ôm cô, lại gặp phải kháng cự. “Anh đáp ứng sẽ không giấu diếm em nữa, đây sẽ là lần cuối cùng…… Tiểu Nhân, cầu xin em tha thứ cho anh được không? Anh là thật sự không thể mất đi em……” (NN: cảm động quá *lệ tuôn như mưa* )
Mạc Tử Nhân ngồi yên ở trên sàn nhà, kinh ngạc ngưng mắt nhìn một bức họa trước mặt– đó là quà sinh nhật năm đó cô định đưa cho cha, nhưng mà rốt cuộc không có cơ hội đưa rồi, trở thành tiếc nuối lớn nhất cuộc đời cô. “Năm năm, em còn nhớ rõ chuyện của cha, không có một ngày dám quên, bởi vì em biết rõ cha bị ủy khuất, lại không ai giúp đỡ người, ngay cả em…… Cũng làm không được, em thực có lỗi với người….”
“Mẹ cũng là bởi vì chuyện này mà rầu rĩ không vui đã nhiều năm…… Thật sự là quá đau nhức, quá đau đớn…… Ngày đó rõ ràng là cuộc sống cả nhà em rất vui sướng, cha của em còn nói muốn sớm một chút trở lại ăn mừng em thi lên đại học…… Kết quả, kết quả……”
Hạ Anh Đông ôm chặt lấy cô, bản thân anh cũng có kinh nghiệm, bởi vậy phi thường có thể hiểu được tâm tình của cô.
Anh nói hết lời cần nói, nếu như cô không nghe lọt, anh cũng không cách nào miễn cưỡng, chỉ có thể để cho cô có thời gian chấp nhận, nhưng anh cũng không buông tay, bởi vì cô là người anh yêu nhất.
“Anh đi đi! Đầu em hiện tại rất loạn; anh đi đi! Chúng ta tạm thời đừng gặp mặt.”
Anh nhắm mắt lại, qua một hồi lâu mới mở ra, lại ôm cô sau đó mới rốt cục buông ra. “Được, em tự mình cẩn thận mọi việc một chút, có chuyện gì nhất định phải cho anh biết.”
Hạ Anh Đông thaycô đóng cửa lại, trông thấy Từng Lương Ngọc bên ngoài, thấy bà thần sắc ngưng trọng bưng một khay cốc nước trái cây — vừa rồi cửa phòng không khóa, chắc hẳn bà đã nghe thấy được đối thoại của bọn họ.
“Mẹ…… Thực xin lỗi.” anh hướng Từng Lương Ngọc khom người thật thấp chào.
Từng Lương Ngọc nhìn anh chằm chằm,“Cậu nói đều là thật sao?”
“Đúng vậy…… Con thật sự thật xin lỗi liên lụy đến cha.” anh bất đắc dĩ bày tỏ.
“Cậu là bởi vì nghĩ đền bù, mới muốn chiếu cố Tiểu Nhân sao?”
“Không phải vậy, tuyệt đối không phải! Con từ lâu đã thích cô ấy từ lâu, con cũng không phải là bởi vì muốn đền bù, con là thật sự rất yêu Tiểu Nhân.”
Từng Lương Ngọc nghe vậy, nhẹ gật đầu, nhẹ giọng nói: “Vậy là tốt rồi…… Cậu tạm thời cứ đi trước đi! Tiểu Nhân đối với chuyện cha của nó vẫn luôn canh cánh trong lòng, không thể nào dễ dàng quên hết,cậu hãy cho nó một chút thời gian, nó sẽ nghĩ thông suốt mọi chuyện.”
“Mẹ, thực thực xin lỗi.” Vô luận nói lên mấy trăm lần cũng không đủ biểu đạt sự áy náy của anh.
Từng Lương Ngọc nặng nề thở dài một hơi, “Aiz! Tôi biết rõ đây không phải là lỗi của cậu, chỉ có thể nói là ngoài ý muốn, nếu ông ấy là vì cứu cậu, cậu cũng đừng để ở trong lòng .”
“Cám ơn mẹ…… Con đi trước, nếu như có bất cứ chuyện gì, làm ơn hãy nói cho con biết.” Hạ Anh Đông nói xong lại liếc nhìn cửa phòng Mạc Tử Nhân, sau mới rời đi.
Từng Lương Ngọc cách một hồi lâu mới đi đến gian phòng của con gái, Mạc Tử Nhân vẫn ngồi ở trên sàn nhà, sững sờ nhìn bức họa của cha
“Tiểu Nhân, con nên biết đây không phải là lỗi của A Đông, chúng ta chỉ có thể trách vận mệnh.”
“Cha bị giết, con liền thật sự không có biện pháp tha thứ hắn, thế nhưng biết cha vì cứu anh ấy, con thật sự hận anh ấy không được……”
Bà vỗ vỗ bả vai con gái trấn an “Nếu đã không cách nào hận, cần gì phải hận? Ba con là vì cứu người, là chuyện tốt a!”
“Đúng là con rất tức giận, nếu như không phải cha gặp anh ấy, sẽ không phải chết ……” Cha cô là người tốt, dù cho không có tiền cũng phải giúp, người tốt như vậy tại sao lại không được đền đáp tốt?
“Nếu cha con hôm nay là vì cứu người khác mà chết, con sẽ tức giận như vậy không? Nếu đã cũng là vì cứu người, đối tượng là ai thì có gì khác biệt hay sao? Đừng…với A Đông quá nghiêm khắc, nó có hoàn cảnh đen đủi như vậy cũng không phải là nó tự nguyện, nếu nó có thể lựa chọn, chẳng lẽ sẽ chọn con đường này sao?
“Mẹ sở dĩ đáp ứng các con cùng một chỗ, cũng là nhìn ra được nó không phải là loại người ác độc, hơn nữa nó rất yêu con, cho nên con nhất định phải hiểu rõ ràng. Năm năm, rất nhiều chuyện con phải học cách tha thứ, nếu không chúng ta như thế nào tiếp tục đi lên phía trước?”
Mạc Tử Nhân lập tức rúc vào trong ngực mẹ mình. “Mẹ thật sự có thể quên sao?”
“Cha con vẫn luôn luôn ở trong lòng mẹ, chưa từng rời đi…… Huống chi mẹ còn có con nữa a! Có đôi khi đối với người khác khoan dung, cũng là đối xử tử tế chính mình, hiểu không?”
Mạc Tử Nhân nhẹ nhàng gật đầu, cô muốn suy nghĩ lại mọi việc thật kỹ, bất đắc dĩ đêm nay quá hỗn loạn, cô chỉ hy vọng được ngủ một giấc, suy nghĩ có thể dần dần khôi phục chút ít.
Thiếu cô, Hạ Anh Đông chỉ cảm thấy gối đầu một mình khó ngủ —anh mất ngủ vài đêm.
Trong đầu anh tràn ngập thân ảnh Mạc Tử Nhân. Đột nhiên, anh nhớ tới tâm tình của anh lúc cha mẹ qua đời, điều này làm cho tâm của anh lạnh lẽo, mồ hôi lạnh chảy ròng, anh ngồi dậy, nhìn qua cả phòng tối om, xông lên đầu chính là tuyệt vọng vô tận, giống như hy vọng duy nhất cũng đã tiêu tan.
Chiếc điện thoại di động đặt ở đầu giường là công cụ hy vọng liên lạc với cô, anh không có chần chờ, lập tức bấm nút mở khoá, truyền đến chính là không tiếng động đáp lại, bất quá cô chịu nghe điện thoại đã là may mắn.
Hai người cứ như vậy nghĩ rằng, thông qua điện thoại di động có thể bộc lộ tâm tình, một đêm này, không cách nào tiến gần, tịch mịch phá lệ khắc sâu.
Không biết qua bao lâu, Hạ Anh Đông sâu kín mở miệng: “Lúc anh còn chưa hiểu rõ xã hội đen là như thế nào, mẹ của anh đã rời ta đi, thân thể của người liên tục không tốt, thường xuyên ra vào bệnh viện, thời gian người ở cùng anh rất ít, đúng là anh thủy chung nhớ rõ khuôn mặt tươi cười ôn nhu, cùng hai bàn tay ấm áp của người, vô luận anh đã làm sai chuyện gì, người luôn ôm anh, dùng khích lệ thay thế trách mắng.”
“Khi anh biết xã hội đen là như thế nào, đến lượt cha anh rời anh đi, nguyên nhân cái chết là bệnh tim, người luôn nói nếu như có thể ngủ chết đi là người hạnh phúc nhất, trời cao đối với người rất tốt, thật sự làm cho người qua đời trong giấc mộng, không khiến người có bất kỳ hành hạ nào, nhưng người để lại cho anh một gánh nặng không cách nào bỏ xuống.
“Anh nhớ được em từng nói với anh dùng lựa chọn, nếu như anh thật có thể lựa chọn, anh thật là hy vọng có một gia đình bình thường giống như gia đình em, như vậy anh cũng sẽ có người yêu thương, bất đắc dĩ vận mệnh không phải là anh có thể lựa chọn, anh chỉ có thể hết sức đi theo con đường của mình…… Gặp em ngoài ba mẹ anh ra là chuyện tốt đẹp nhất trong cuộc đời của anh.
“Mẹ của anh là người phụ nữ trong sạch, lại bởi vì đối với cha anh nhất kiến chung tình *, mà bỏ qua hết thảy, anh đã từng cười qua người ngốc, nhưng hoá ra hôm nay chính mình gặp gỡ, mới có thể hiểu được là thật sự tồn tại tâm tình ‘Trong nháy mắt chính là vĩnh hằng’, có vài người không cần phải nói quá nhiều cũng đã hiểu nhau.
(* Nhất kiến chung tình: vừa gặp đã yêu)
“Em bây giờ là người quan trọng nhất với anh, vì em, anh sẽ liều lĩnh, ngay cả tính mạng cũng có thể không cần …… Có thể coi là anh có nói nhiều hơn đi chăng nữa, cũng không thể xoá bỏ sai lầm của anh, nhưng anh là thật lòng muốn đền bù — Tiểu Nhân, anh yêu em, đời này anh chỉ muốn cùng em sống trọn một đời.”
Người anh yêu nhất đang ở đầu dây điện thoại bên kia, anh thật muốn ôm cô để cảm thụ ấm áp, đáng tiếc…… Tất cả tình cảm chỉ có thể hóa thành ba chữ.
Mong đợi cô có thể hiểu, có thể tha thứ.
Hạ Anh Đông sau khi nói ngủ ngon, Mạc Tử Nhân cúp máy, từ khóe mắt nước mắt đã chậm rãi chảy xuống, cô hiểu, chỉ là vẫn cần một chút thời gian để thích ứng.
Cô còn cần một chút thời gian……
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Bất đắc dĩ nhưng không có thời gian suy tư, bởi vì hôm sau cô liền nhận được điện thoại của Trình Diệu Ngang gọi tới, nói Hạ Anh Đông trúng đạn nằm ở bệnh viện, cô không nói nhiều lập tức chạy về Đài Bắc, đi thẳng đến bệnh viện.
Mạc Tử Nhân đẩy cửa gian phòng chăm sóc đặc biệt ra, nhìn thấy Hạ Anh Đông, sắc mặt của anh tái nhợt, nhưng hoàn hảo chính là người đã bình an, làm cho sự bất an lớn nhất ở trong lòng của cô, rốt cục có thể tạm thời để xuống.
“Tôi vốn là không muốn thông báo cho Mạc tiểu thư biết, sợ cô sẽ lo lắng, nhưng ông chủ giao cho tôi nhất định phải thông báo cho cô.” Vì vậy hắn không còn cách nào khác, là phải thông báo cho nàng, chỉ là thời gian có chậm hơn một chút.
“Chuyện gì xảy ra?” cô nên biết chân tướng sự việc.
Trình Diệu Ngang đơn giản nhẹ nhàng giải thích rõ: “Đối phương ngộ nhận Tô tiểu thư là bạn gái của ông chủ, cho nên bắt cóc cô ấy, ông chủ là vì cứu Tô tiểu thư mà đã bị thương, may mà hai người đều bình an trở về, chỗ bị thương của ông chủ không có ảnh hưởng tới nội tạng, trong cái rủi có cái may.”
“Mạc tiểu thư, cô tức giận ông chủ chuyện gì, nhưng tôi dám lấy đầu của tôi ra bảo đảm, ông chủ đối với cô là thật tâm chân ý, tôi tin tưởng Mạc tiểu thư chắc hẳn cũng có cảm nhận được, có lẽ ông chủ làm sai chuyện gì đó, nếu như tội trạng không lớn quá, tôi hy vọng có thể thay ông chủ cầu xin cơ hội thứ hai, để cho hắn an tâm ra đi!”
“Tôi còn chưa chết!” Hạ Anh Đông đột nhiên tức giận quát ra những lời này.
“Ông chủ ý chí thực kinh người, thuốc tê nhanh như vậy liền đã hết công dụng, khó trách ngay cả thầy thuốc đều bội phục không thôi, bất quá ông chủ mỗi ngày suy nghĩ miên man, tin tưởng cách cái chết cũng không xa.” Trình Diệu Ngang đẩy đẩy gọng kính, nói xong câu đó liền tự động rời đi, miễn cho như thế này bị liên lụy — nên biết ông chủ chỉ có lúc nằm ở trên giường mới có thể khi dễ, lúc này không khi dễ còn đợi khi nào?
Trình Diệu Ngang vừa ly khai, phòng bệnh trong nháy mắt lặng im.
Không phải là lúc này không có tiếng động vượt qua rào cản, mà là hai người cũng không biết làm như thế nào mở miệng, rất sợ vừa mở miệng sẽ nói sai lời.
Cuối cùng Hạ Anh Đông rốt cục trước tiên vẫn lên tiếng trước: “Xin lỗi, khiến em lo lắng.”
“Em không có lo lắng…… Lúc Trình tiên sinh nói cho em biết, anh đã chuyển tới phòng bệnh bình thường được nhiều giờ rồi.” cô nhàn nhạt nói, thanh âm không giấu được sự quan tâm “Làm sao biến thành cái dạng này?”
Hạ Anh Đông con mắt sao mà sắc bén, tự nhiên trông thấy đáy mắt Mạc Tử Nhân có chút không nỡ, lập tức từ con người rắn rỏi vô cảm, biến thành anh hùng gặp rủi ro cần sự đồng tình. “Đối phương nghĩ đưa anh vào chỗ chết, đương nhiên ra tay sẽ nặng, cộng thêm anh lại vì bảo vệ bạn của em, chính mình liền đành phải chấp nhận như vậy.”
“Thật may là bạn của em bình an vô sự, nếu không anh thật sự không biết làm thế nào để đền bù cho em…..” Đề tài không cẩn thận lại quay trở về chỗ cũ, làm hai người đều lộ vẻ mặt khó khăn.
Mạc Tử Nhân vốn là còn tồn tại cảm giác do dự cùng khó chịu trong ngực, sau khi nghe thấy tin anh trúng đạn đã sớm tan thành tro bụi, có lẽ rất giả bộ, nhưng –
Có lúc, cận kề thời khắc sinh tử, mới có thể thể hiện ra tình cảm chân thật nhất của con người.
Trên đường cô đi đến đây, trong đầu nghĩ đến tất cả đều là Hạ Anh Đông — nghĩ đến anh đối với cô rất tốt, nghĩ đến cô là như vậy thương anh, càng nghĩ cái chết của cha xác thực không thể toàn bộ trách hanh, cha cô lúc ấy có thể không cần lo cho Hạ Anh Đông, nhưng vẫn là nhúng tay vào, vậy thì chứng tỏ cha cô muốn giúp Hạ Anh Đông, chỉ là bất đắc dĩ vận mạng trêu cợt……
Nếu như cô liên tục nhớ kỹ chuyện này, cũng lựa chọn giận chó đánh mèo, như vậy bọn họ cũng sẽ không có tương lai; Căm hận cần dũng khí, mà tha thứ càng cần phải có dũng khí thật lớn.
Hạ Anh Đông cũng không sai, anh không cần được tha thứ, cô chỉ là nhất định phải tha thứ –
Có đôi khi đối với người khác khoan dung, cũng là đối xử tử tế chính mình……
Cô càng lúc càng cảm thấy suy nghĩ của mẹ cô có rất nhiều điểm cô cần học tập.
Mạc Tử Nhân thở dài một hơi, hốc mắt lại đỏ lên “Tiểu lộn xộn rất quan trọng…… anh cũng vậy a…… Không phải nói sẽ không để cho em lo lắng sao?”
Cô cũng không thể mất đi anh.
“Tiểu Nhân, đừng khóc, thực xin lỗi……” anh nghĩ đưa tay lau đi nước mắt của cô lại bất lực — bởi vì vết thương đạn bắn trên vai phải làm cho anh không nâng nổi tay lên. “Anh đã hết sức cẩn thận, thật sự, anh thề!”
Mạc Tử Nhân trông thấy bộ dáng cuống cuồng thề của anh, vẻ mặt thống khổ rốt cục hòa hoãn một chút. “Không cần phải có lần sau nữa, em chỉ có một quả tim, không chịu nổi kích thích lần nữa.”
“Tất cả đều đã kết thúc, anh bảo đảm sẽ không còn có lần sau.”
“Thật sự?”
“Đương nhiên là thật sự, nếu như anh lừa em vậy thì……” Chậm chạp không có nói tiếp.
Mạc Tử Nhân ở một bên chờ thật lâu, lẳng lặng nhìn anh, không biết anh vì sao lại không nói tiếp? “Tại sao không nói?”
“Em không phải là cần phải bịt miệng của anh lại, ngăn cản anh nói ra lời thề độc đối với chính mình hay sao?” Trình Diệu Ngang rõ ràng nói Tiểu Nhân có thể sẽ ngăn cản anh, vậy thì có lý do có thể đối với cô được voi đòi tiên.
Mạc Tử Nhân lắc đầu, nín khóc mỉm cười. “Em kỳ thật rất mong đợi anh muốn như thế nào nguyền rủa chính mình a!” Bởi vì cô thật sự, thật sự rất không thích bị lừa.
Hạ Anh Đông sững sờ, không biết nên nói cái gì, bất đắc dĩ không mở miệng được nói lên lời được, chẳng lẽ còn có thể không nhận thức điều này?
Được rồi — anh cắn răng một cái, đang chuẩn bị muốn dùng lực nguyền rủa chính mình, Mạc Tử Nhân rốt cục nguyện ý làm nữ chính cao quý, thiện lương che miệng của anh.
“Vạn nhất anh lại xảy ra chuyện gì, thương tâm khổ sở sẽ là tem, cho nên anh không cần phải nói.” cô chỉ cảm thấy vừa tức giận, vừa buồn cười.
“Em tha thứ cho anh sao?”
“Em nghĩ nếu như năm đó chuyện này phát sinh ở trên người em, em cũng vậy sẽ không trách anh, bởi vì là em lựa chọn, cho nên không có gì tha thứ hay không tha thứ, anh không sai, là chúng ta lựa chọn vận mệnh như vậy, mà lựa chọn nhất định phải tiếp nhận.” Mạc Tử Nhân lệ nóng quanh tròng hít một hơi nói: “Anh Đông, em chỉ còn lại anh cùng mẹ, van anh…… Không cần lại phải để cho em lo lắng.”
“Anh đáp ứng em..… Tuyệt đối, tuyệt đối sẽ không có lần sau nữa.”
“Em tin tưởng anh.” Mạc Tử Nhân cúi người hôn lên môi của anh, sau đó phảng phất như cơn gió nhẹ thổi bên tai anh nói nhỏ: “Em yêu anh.”

Chương 20 Hạ Anh Đông nằm tại bệnh viện một tháng, Mạc Tử Nhân thì tạm thời làm việc ở phòng vẽ tranh, mỗi ngày tại bệnh viện cùng “Cái hẻm nhỏ” đi lại ba bốn lần
Chờ anh xuất viện, bức bích hoạ lớn “Cái hẻm nhỏ” cũng được hoàn thành, đúng lúc coi như lễ vật xuất viện cho anh.
Ngày này không quá náo nhiệt, bởi vì Hạ Anh Đông không thông báo cho nhiều người biết là ngày khai trương “Cái hẻm nhỏ”, cũng như anh chưa bao giờ muốn quảng cáo –“Cái hẻm nhỏ”. Đúng như ước muốn ban đầu thành lập quán này, muốn quán có cảm giác ấm áp của một gia đình, khách nhân tới dự có chú của Hạ Anh Đông, thím, Hạ Lập Dương, Trình Diệu Ngang cùng Từng Lương Ngọc, và Tô Phân, chỉ có sáu người mà thôi, bất quá không khí rất tốt.
Hạ Anh Đông một mực ở phòng bếp đun nấu thức ăn, Mạc Tử Nhân cũng bận rộn đi ra lại đi vào; Bên ngoài khách nhân còn lại là tán gẫu phi thường cao hứng, hoàn toàn không quan tâm đến ông chủ có hay không có lộ diện.
Sau khi giới thiệu xong, vốn là dùng giới tính phân chia, Hạ Đạt, Hạ Lập Dương cùng Trình Diệu Ngang đang nói chuyện, vợ của Hạ Đạt cùng Từng Lương Ngọc và Tô Phân tự thành một khu; Về sau biến thành dùng số tuổi phân chia, vợ chồng Hạ Đạt cùng Từng Lương Ngọc tán gẫu những chuyện cha mẹ trải qua, còn lại là Hạ Lập Dương cùng Tô Phân tâm đắc tán gẫu về du lịch.Trình Diệu Ngang vùi ở trong góc gấp rút làm việc– ông chủ nghỉ phép, một mình hắn làm việc bằng năm người, rất bận rộn; Hiện tại ông chủ lại bận về việc khai trương “Cái hẻm nhỏ”, đại khái lại sẽ một tháng không để ý tới hắn, hắn chỉ có thể tự sinh tự diệt.
Một đám người vùi ở “Cái hẻm nhỏ” Trong vui chơi giải trí, nói thoải mái, không biết rằng có một vị khách không mời mà đến đây.
Trong lúc này chỉ có Trình Diệu Ngang biết tên khách nhân này, lập tức đi mật báo.
Tô Phân đưa lưng về phía cửa, cùng Hạ Lập Dương tán gẫu đang hăng say, lười phải quay đầu nhìn lại là ai đến đây, mà việc xem ai tới cũng không phải việc của cô, trong mắt của cô chỉ còn lại mỹ thực, cùng du lịch trước mắt.
Khách nhân kia phi thường lớn mật ôm lấy bả vai của Tô Phân, dùng sức đem người ôm vào trong ngực. “Đã lâu không gặp!”
Tô Phân đột nhiên có cảm giác rợn cả tóc gáy, vừa quay đầu, mắt trông thấy Từ Lực, nhất thời sợ choáng váng.
Nói lần đó cô thoát chết, ngoại trừ Hạ Anh Đông vì cô ngăn lại viên đạn, công thần lớn nhất chính là Từ Lực — nếu như không có hắn ở phía sau che chắn, chỉ sợ hai người bọn họ đều trốn không thoát, nhưng là không biết chuyện gì xảy ra, Từ Lực chính là cứ quấn quít lấy cô, làm cho cô rất tức giận ( NN: hình như có bộ về đôi này)
Có thể ngoại trừ rất nổi giận, cô cũng không thể làm được gì khác– dù gì đối phương cũng là lão đại một bang phái, lại là ân nhân cứu mạng của cô, cô chỉ có thể khúm núm làm một tiểu nô tỳ.
“Trông thấy ân nhân cứu mạng là loại vẻ mặt này sao?” Từ Lực có cỗ khí thế hồn nhiên thiên thành ( *), làm cho người ta không cách nào không nhìn chăm chú.
(*“浑然天成 hồn nhiên thiên thành” nghĩa là trời sinh hòan mỹ, khí chất tự nhiên như bầu trời.)

“Cũng không phải anh thay tôi đỡ đạn…..”cô nhỏ giọng oán hận, đánh chết cũng không muốn thừa nhận hắn là ân nhân cứu mạng của mình, một khi thừa nhận liền chuẩn bị tinh thần bị hắn vô tình làm nhục.
“Nữ nhân ngốc, nếu như không phải là tôi, cô còn có tính mạng đi ra không?” Từ Lực miễn cưỡng nói, thật là da mặt dày, muốn nhận hết công lao về mình.
“Từ đại ca!” Hạ Anh Đông từ phòng bếp đi ra, lần này mơ hồ được Từ Lực cứu giúp, một tiếng đại ca gọi là định rồi.
“Tiểu lão đệ! Ngươi có vẻ còn rất sinh long hoạt hổ (*) , xem ra một vết thương kia đánh chẳng có gì đặc sắc!” Từ Lực nhìn anh một cái nói.
(*sinh long hoạt hổ 生 龙活虎:khoẻ như vâm; mạnh như rồng như hổ; sinh khí dồi dào )
Vậy là muốn đánh như thế nào a? Mọi người ở tại hiện trường đều có nghi vấn như vậy.
“May mắn có Từ đại ca, nếu không cái mạng này của tôi thật đúng là không còn!” Kỳ thật anh hoài nghi Từ Lực căn bản chính là hi vọng anh lần này bị trúng một đạn mà đi đời nhà ma, bất quá không có chứng cứ, nên không thể nói, dù sao bất kể như thế nào, anh hiện tại bình an là tốt rồi.
“Khách khí cái gì! Tôi là người từ trước đến nay dễ nói chuyện, cậu hôm nay khai trương nhà hàng, tôi ngoại trừ tới chúc mừng cậu, cũng thuận đường muốn làm chút chuyện, nữ nhân, đi!” Một tay dùng sức, Tô Phân lập tức dựa ở trên người hắn.
“Cái gì đi?! Tôi còn chưa ăn no a!” Bất quá đây không phải là trọng điểm – “Tôi vì sao phải đi theo anh?”
Bọn họ căn bản không có quan hệ gì, cho dù có quan hệ, cũng không phải là quan hệ tốt đẹp gì.
“Tôi dẫn cô đi ăn ngon hơn!” Từ Lực một bộ dáng phảng phất giọng điệu dụ dỗ đứa trẻ.
Ngon hơn? Muốn lừa cô cũng không dễ dàng như vậy, cô cũng không phải đứa trẻ ba tuổi. “Muốn ăn anh tự mình đi ăn, tay nghề chồng Tử Nhân tốt như vậy, tôi cần gì bỏ gần cầu xa?” Hắc hắc, mang chồng bạn tốt ra nhất định có thể vượt qua kiểm tra, trên thực tế thưởng thức qua tay nghề của Hạ Anh Đông, cô đã sớm đã đầu hàng thán phục không thôi.
“Cô không đi sao?” Từ Lực giống như cười mà như không hỏi.
Hắn cười làm cho Tô Phân thấy da đầu tê dại, đành phải tự mình bước xuống bậc cầu thang của cửa hàng. “Thật sự ăn ngon hơn sao?” Nam nhân này, cô thật sự là không thể trêu vào, hết lần này tới lần khác không cẩn thận chọc phải.
“Tôi đã bao giờ lừa gạt cô chưa, đi; Tiểu lão đệ, chúc mừng a!” Từ Lực lôi kéo Tô Phân, ngay cả tạm biệt cũng không nói liền rời đi “Cái hẻm nhỏ”.
Mạc Tử Nhân luống cuống, muốn đem người kéo lại, Hạ Anh Đông lại ngăn cản cô.
“Người kia hẳn là phần tử xã hội đen đi?” cô cũng không hy vọng hại bạn tốt.
“Yên tâm, Từ Lực không bao giờ đánh nữ nhân, mà Tô Phân cũng không phải là người ôn nhu dễ bị khi dễ, cô ấy nguyện ý đi cùng hắn, nhất định là có lý do, em đừng lo lắng!”
Quả nhiên, di động Mạc Tử Nhân lập tức nhận được một tin nhắn, là tin tức Tô Phân muốn cô yên tâm, nàng lúc này mới yên lòng lại.
“Có mệt mỏi hay không?” cô lo lắng anh mới ra viện quá mệt nhọc, sẽ không thoải mái.
“Sẽ không, lâu không hoạt động gân cốt mới không thoải mái.”
“Có thích bức tranh bích họa của em không?” Mạc Tử Nhân ngoại trừ vẽ vách tường, cũng đem quá khứ bức tranh “Cái hẻm nhỏ”, cùng bức tranh trên vách tường làm kết hợp, chế tạo ra bức tranh rất thú vị.
“Phi thường thích…… Anh đặc biệt là thích bóng lưng người nam nhân kia, là vẽ anh sao?”
“Đúng vậy!”
“Vậy còn em?”
Mạc Tử Nhân cười thật ngọt ngào, trả lời: “Em liền đứng ở chỗ này nhìn anh.”
“Anh rất thích.”
“Anh Đông, hôn lễ của chúng ta ở chỗ này cử hành, không cần mời quá nhiều người, người tựa như hôm nay như vậy đếm là tốt rồi, anh cảm thấy thế nào?”
“Chúng ta quả thật là tâm lý tương thông, anh cũng là nghĩ như vậy.”
Hai người bọn họ tiến lại gần nhau, rất gần, rất gần……
“Em muốn cùng với anh trải qua cuộc sống bình thường” cô đã tưởng tượng ra tương lai trước mắt, là tràn đầy hạnh phúc.
Anh ôm lấy mặt của cô nhận lời. “Tiểu Nhân, anh nhất định sẽ làm cho em hạnh phúc !”
Hai người nói xong lời thề, chuẩn bị hôn nhau, bên ngoài lại truyền đến tiếng hét thét to không thức thời của khách nhân – (NN: tức hộc máu mất thôi =)) )
“Anh họ, gỏi cá đâu rồi, mau đem món đó ra a!”
Trình Diệu Ngang thì ở một bên thở dài kiêm lắc đầu, xem ra em họ của ông chủ ngày mai nhất định sẽ chết vô cùng khó coi — vậy thì chúc hắn một đường tạm biệt, không tiễn.
[ hoàn ]
Lời của tác giả ^^
Cuối cùng
Cát Cánh
Vì cái gì nói cuối cùng, đó là bởi vì lần này nam chính cuối cùng cũng như hình mẫu lúc ban đầu đặt ra– có điểm xấu, nhưng lại không phải là thật sự rất xấu, mà là bị ảnh hưởng bởi quản chế của gia đình.
Nghiêm túc mà nói, gia đình như thế nào sẽ tạo ra hạng người có tính cách như thế, đây là không thể nghi ngờ, bất quá vẫn có số ít trường hợp đặc biệt. Bọn họ không muốn bị gia đình của mình ảnh hưởng tới bản thân, mà tự đi trên con đường của chính mình; Đương nhiên, có chút là đi lên con đường khó khăn, khổ ải thênh thang, có chút còn lại là càng đi càng nhỏ hẹp, cuối cùng thậm chí khốn trụ chính mình!
Vào thời điểm chúng ta lựa chọn một con đường …… Nói là, con người chúng ta cả đời thật đúng là ngày ngày đều phải lựa chọn, từ sáng sớm bắt đầu lựa chọn, tỉnh lại hoặc là tiếp tục tham ngủ, bắt xe buýt hoặc là bắt tàu điện ngầm. Nghiêm túc đi làm hay là pha trò đục nước béo cò, buổi trưa muốn ăn cái gì cũng là một vấn đề trọng đại. Sau đó duy trì liên tục đến tối, là muốn đi ngủ sớm một chút hay là tối nay trước khi đi ngủ phải làm những chuyện nhỏ gì.
Chúng ta liên tục vẫn luôn đang chọn, và chọn, ngoại trừ những vấn đề nhỏ nhặt kia ra,trọng yếu hơn chính là mục tiêu cuộc sống, tốt hay xấu, hoàn toàn nắm giữ ở trong tay của mình.
Ta thủy chung tin tưởng mỗi người khi sinh đều đã lựa chọn, giả sử được sinh ra trong một gia đình như thế nào thì không thể thay đổi được, vậy thì xem có nguyện ý hay không thay đổi chính mình, nước chảy bèo trôi cũng là một loại, rời đi lại càng là một loại, phải xem sự lựa chọn của mỗi người.
Nam chính liền lựa chọn cuộc sống bất đồng, bởi vậy đi ra khỏi con đường bất đồng; Mong đợi tất cả mọi người có thể lựa chọn thích hợp nhất con đường của mình, mà lại có thể không oán không hối.
Chúng ta tiếp tục cố gắng đi!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s