Bí mật của bạn trai mẫu mực 1>6

Tác giả : Cát Cánh

adm

 

Up by Iri

Không biết có đúng hay không nhưng up đại, mọi người đừng chê

Namchính: Hạ Anh Đông

Nữ chính: Mạc Tử Nhân

Nhân vật khác: Hạ Lập Dương,

Tình tiết phân loại: Đánh bậy đánh bạ, lâu ngày sinh tình, trắc trở nặng nề

~~~~~~~~~~~~~~

Nội dung giới thiệu vắn tắt:

Thật sự là lỡ một bước chân thành thiên cổ hận ……
Cô chỉ là không muốn lưu lại tiếc nuối, mới có thể lựa chọn tại đêm trước ngày tốt nghiệp, hướng nam sinh thầm mến nhiều năm tỏ rõ cõi lòng,
Không nghĩ tới lại lầm đối tượng?!
Càng khó hiểu hơn nữa, nam nhân được cô thâm tình tỏ tình kia lại không có cự tuyệt,
Còn nghĩ sai liền sai, nói với cô “Tốt” ?! Tốt cái gì chứ?
Anh tốt, cô đúng là một chút cũng không tốt!
Nhưng vị “Tiên sinh toàn bộ tự động” này không những không có để cho cô giải thích rõ ràng,
Còn rất tự động ôm eo của cô, lập tức hưởng thụ quyền lợi thân là “Bạn trai” của anh.
Mà những việc bạn trai nên làm hết thảy cũng là tự động tự phát, hiệu suất thực hành tỉ lệ cực cao, một chút cũng nghiêm túc ──
Ấm áp đưa đón, lãng mạn hẹn hò, thâm tình ôm, kích tình hôn nóng bỏng, đến cuối cùng còn lại là đang hình thành một đứa bé ……
Làm cho sự thẹn thùng, cùng kháng cự của cô hoàn toàn bị tan rã, khi hắn cường thế mà lại ôn nhu tấn công, cũng làm cho cô quyết định bạo gan đi yêu lần thứ nhất,
Nhưng ngay tại hai người lâm vào lửa nóng của tình yêu, cô lại phát hiện thân phận chân thật của anh đúng là……

Chương 1
Edit: Tiểu Phiên Phiên
Beta: Ngọc Nhi
“Đây sẽ không phải là mình đang bị nguyền rủa đó chứ?” Mạc Tử Nhân có một mái tóc đen nhánh, phảng phất mùi dầu gội đầu quảng cáo vừa nữ tính, vừa mềm mại như thể phát ra ánh sáng, nhẹ nhàng quay người lại là có thể làm lung lay mê hoặc biết bao người, hấp dẫn ánh mắt của mọi người.
Thật may là trời cao cuối cùng cũng có sự công bằng, cô có được mái tóc khiến cho nhiều người hâm mộ, khi lớn lên thì có ngũ quan bình thường, đeo một cặp kính gọng màu đen che hết hơn nửa khuôn mặt, còn có ưu điểm nữa là có làn da trắng nõn cùng khuôn mặt nhỏ nhắn.
“Cái gì?”
“Mình ngay cả hai lần tỏ tình đều thất bại, đây không phải là bị nguyền rủa hay sao?” cô hỏi bạn học Tô Phân, cũng theo thói quen đẩy đẩy gọng kính lên.
Lần đầu tiên tỏ tình, cô bởi vì quá mức khẩn trương, chạy trốn quá nhanh, kết quả ở ngay trước mặt người trong lòng liền ngã sấp vào phân chó, thật may là khoảng cách giữa hai người khá xa, liền lập tức bật dậy cúi đầu chạy quay trở lại, nếu không còn mất mặt hơn nữa.
Lần thứ hai tỏ tình, cô nhờ Tô Phân chuyển lời, hẹn gặp tại một địa điểm yên tĩnh thích hợp để tâm sự, không nghĩ tới hai người đối với địa điểm nhận thức có mức chênh lệch, như là lòng sông so với mặt biển – hắn thì ra phía tây trường học đứng chờ như cây dừa, cô thì lại đứng đợi như cây dừa ở phía đông trường học, đợi suốt từ khi sáng sớm đến lúc hoàng hôn cũng không thấy bóng người.
Hôm nay là lần cuối cùng, cũng là cơ hội duy nhất, bởi vì qua buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, bọn họ sẽ không có khả năng gặp lại nữa.
Trời sinh cô có tính xấu hổ khi gặp người mình yêu, cố lấy hết dũng khí nhưng cả hai lần đều thất bại, cô không dám yêu cầu xa vời có được kết quả tốt đẹp gì, nhưng ít ra muốn cố gắng đem tâm tình mình thầm mến biểu đạt ra.
Thích là một chuyện đẹp, cô đã thích hắn bốn năm, nếu như không ở trước buổi lễ tốt nghiệp làm chút gì đó, sẽ cảm thấy thẹn với thời gian bốn năm này.
Tô Phân dừng một chút, vỗ vỗ bả vai của cô an ủi: “Mình nghĩ đây không phải là nguyền rủa, hẳn là trời cao muốn kiểm tra bạn, xem bạn đối với hắn đã đủ thành tâm chưa. Nếu như bạn đã đủ thành tâm, mình tin tưởng lần này nhất định sẽ thành công!”
“Thật vậy chăng?” Mạc Tử Nhân lại đẩy đẩy gọng kính, tâm tình có chút khẩn trương, còn có chút tung tăng như chim sẻ.
“Đương nhiên là thật, cố gắng lên!” Tay Tô Phân lại lần nữa nặng nề ấn lên bả vai của cô, giống như muốn qua động tác này truyền thêm cho cô dũng khí “Nhanh lên đi đi! Thừa dịp hiện tại không có người bên cạnh hắn, chậm sẽ mất cơ hội”.
Mạc Tử Nhân gật gật đầu, cắn cắn môi dưới, đang chuẩn bị lao ra, cánh tay đột nhiên bị Tô Phân kéo lại.
“Chờ một chút, mắt kính phải tháo xuống, như vậy mới đẹp!” Tô Phân trực tiếp tháo xuống mắt kính của Mạc Tử Nhân.
“Di? Mình không đeo kính liền sẽ không nhìn thấy gì!” cô đã đủ bối rối rồi, hiện tại lại không nhìn thấy, chẳng phải là sẽ càng khẩn trương hơn hay sao?
“Bạn cận 6 độ, chắc cũng không đến nỗi tồi tệ như vậy chứ! Huống chi hiện tại hắn chỉ có một người, bạn cứ thẳng tắp đi tới là được rồi, không phải sợ, mau đi đi!” Tô Phân dùng sức đẩy cô một cái.
Mạc Tử Nhân lảo đảo đi ra ngoài, chỉ cảm thấy trước mặt một mảnh mơ hồ, cô theo thói quen đẩy đẩy gọng kính, lúc này mới phát hiện trên sống mũi không có gì cả, đành phải chuyên chú nhìn về phía trước.
Quay lại nhìn thoáng qua Tô Phân, Tô Phân cho cô một động tác động viên, vì vậy cô hít sâu một hơi, hướng phía mục tiêu đi tới.
Trong lúc đi lên phía trước, trong đầu không ngừng hiện lên nàng nên mở đầu như thế nào, cô cùng Tô Phân tốn một tuần lễ mới thiết kế ra một cách nói thích hợp – đầu tiên bắt đầu nói đến bọn họ học cùng trường bốn năm, sau đó ca ngợi ưu điểm của hắn, sau cùng sẽ nói ra tâm tình thầm mến hắn của cô.
Lưu loát liền mạch.
Cuối cùng cô có thể thong dong tìm lối ra, dù cô chưa bao giờ hi vọng xa vời là có kết cục hoàn mỹ, có thể nói ra hết tâm tình của cô đã là một chuyện tốt đẹp rồi.
Khoảng cách hai người từ từ gần hơn, từ từ gần hơn…
Cô thật sự là quá khẩn trương, lòng bàn tay đổ mồ hôi, vội vàng chà xát, bên tai giống như nghe thấy tiếng Tô Phân gọi cô, cô không dám quay đầu lại, chỉ sợ thật vất vả mới có được dũng khí này lại đột nhiên biến mất, vậy thì rốt cuộc thật sự không có cơ hội.
Cô tiếp tục đi đến trước mặt hắn, bởi vì quá sợ hãi, nên thủy chung cúi đầu xuống, cho đến khi đứng lại cũng không dám ngẩng lên: “Cái kia…. Xin chào, tôi với anh là bạn học, tôi tên là Mạc Tử Nhân, mặc dù anh không biết tôi, nhưng tôi vẫn luôn chú ý anh, bởi vì cảm giác về anh tồn tại trong tôi thực quá mạnh mẽ, giống như là ánh mặt trời, làm cho không người nào là không chú ý đến, hơn nữa anh cười lên trông rất ôn nhu.”
“Mặc dù anh vẽ tranh thực sự rất tuyệt, nhưng tôi chú ý tới chính là con người của anh, anh không chỉ thiện lương, còn luôn vui vẻ giúp người khác, tôi hôm nay nói với anh những điều này, chỉ là muốn nói cho anh biết tôi rất thích anh, không có ý đồ gì khác, thật sự, thật sự chỉ là rất đơn thuần thích anh mà thôi, sau hôm nay, chúng ta có lẽ sẽ không gặp lại, chúc anh mọi điều tốt đẹp trong tương lai!” Nói xong cô nhẹ nhàng thở ra một hơi.
Rất tốt, cô nói xong rất hoàn mỹ, một chữ cũng không bị lắp – tối hôm qua thức đêm khổ luyện chính là để thấy thành tích này.
Tình đơn phương bốn năm, rốt cục có thể mở miệng thổ lộ, hôm nay bức tranh hoàn mỹ đã đặt dấu chấm hết.
Hiện tại cô nên rời đi, từng bước từng bước lùi về phía sau, cử chỉ rất bình tĩnh, như vậy mới không bị hắn phát hiện nội tâm của cô, kỳ thật trong lòng cô tương đối thấp thỏm, bất an giống như khi chuẩn bị cho mỗi cuộc thi vây.
“Cô yêu thích tôi?”
Mạc Tử Nhân vừa mới lùi hai bước, thì nghe thấy hắn mở miệng.
Đây là lần đầu tiên ở khoảng cách gần như vậy, được nghe thấy thanh âm của hắn, thật trầm thấp, hùng hậu, hơn nữa phi thường có từ tính, cùng cách nghe ở khoảng cách bình thường có chút bất đồng.
Lập tức, trái tim của cô đập rất nhanh, giống như chờ đợi cái thành tích kia được công bố trong nháy mắt- dù cho đã sớm biết đáp án là cái gì, cô vẫn như cũ khẩn trương vạn phần, trái tim giống như muốn bật ra ngoài.
Trong lòng thủy chung có một loại nho nhỏ… .mong đợi
“Đúng vậy” cô xoay người, nhỏ giọng trả lời, thanh âm thấp gần như rỉ tai.
“Cô muốn chúng ta quen nhau sao?” Hắn hỏi. Cái gì?
Quen nhau– này, này… Cô căn bản không dám nghĩ tiến triển tiếp theo, cô vẻn vẹn là đơn thuần muốn hướng hắn tỏ tình, muốn cho hắn hiểu được tâm ý của cô, về phần quen nhau… Quá xa, không thể chạm tới, cô liền trong mộng cũng không dám nghĩ.
Mạc Tử Nhân vội vàng khoát tay, cho hắn biết cô cũng không có ý đồ như thể: “Không… tôi không có ý tứ kia, chỉ là muốn cho anh biết rõ tôi thích anh đã bốn năm, anh đối với tôi mà nói giống như một thứ ánh sáng chói mắt, tôi không dám vọng tưởng có được anh, có thể làm cho anh hiểu hết tâm ý cuả tôi, tôi đã rất thỏa mãn, tôi, tôi….”
Không xong, cô cùng Tô phân căn bản còn không có nghĩ tới cảnh tượng tiếp theo, bởi vậy chưa từng giả sử qua. Lần này cô chống đỡ không được, xong đời rồi!
Vốn là muốn ở trước mặt hắn có ấn tượng tốt đẹp, kết quả lại là thất bại trong gang tấc.
“Cô muốn chúng ta quen nhau sao?” hắn hỏi lại.
“Cái kia… Tôi, tôi thật sự không…”
“Tốt”
Di?
Cái gì?
Lời nói của Mạc Tử Nhân bởi vì chữ ngắn ngủi mà hữu lực này, thoáng chốc dừng lại.
Vừa nãy, hắn vừa rồi nói cái gì? Là cô nghe lầm hoặc là hắn nói sai? “Anh, anh nói cái gì?”
“Tôi nói tốt, chúng ta quen nhau đi”. Thanh âm hữu lực lần nữa hứa hẹn.
Di?
Cái gì?
Vừa nãy, hắn hiện tại lại nói cái gì? “Anh thật sự muốn quen tôi, muốn chúng ta có quan hệ sao?” cô nhìn chăm chú anh ở trước mắt, tim đập bất ổn.
Này! Cô không phải là đang nằm mơ đấy chứ? Tại sao chuyện hạnh phúc như thế này, có thế phát sinh ở trên người cô? Cô còn tưởng rằng đời này đều cùng yêu thương cách biệt – cô vốn là người hướng nội, hay thẹn thùng, lại có cá tính không thích giao lưu, căn bản cũng không biết kết giao với người khác là như thế nào, mà ngay cả bạn học tốt nhất hiện tại là Tô Phân, cũng bởi vì bản tính chủ động nhiệt tình, hai người mới có thể từ từ trở thành bạn bè.
Vốn chỉ là muốn tại ngày tốt nghiệp, đem tâm tình bốn năm nay của cô toàn bộ nói ra khỏi miệng, chưa từng nghĩ tới sẽ có sự phát triển gì tiếp sau, cô cũng chỉ là đơn thuần muốn hướng hắn tỏ rõ tâm ý mà thôi, không nghĩ tới bây giờ hắn lại nói muốn cùng cô quen nhau, đây thật sự là lễ vật tốt nghiệp quý nhất của cô.
Mạc Tử Nhân quay đầu lại muốn cho Tô Phân nhìn thấy cô tại thời khắc này đang hạnh phúc, lại đã quên mất rằng mình không có đeo mắt kính, đến nỗi chỉ nhìn thấy thân ảnh mơ hồ của Tô Phân không ngừng quơ quơ cánh tay, cô nghĩ thầm Tô Phân chắc cũng là bởi vì thay cô cảm thấy cao hứng, cho nên muốn dùng động tác khoa trương để bày tỏ chúc mừng.
Cô thật sự là quá hạnh phúc!
Chưa bao giờ cảm tưởng chính mình sẽ có thời điểm hạnh phúc như vậy, tại ngày cuối cùng của thời sinh viên, cô rõ ràng chiếm được toàn bộ thế giới.
“Oa, thật không đơn giản!”
Mạc Tử Nhân tâm tư đang vui mừng, chuẩn bị quay lại trả lời, sau lưng đột nhiên vang lên thanh âm trong sáng mà xởi lởi, có điểm quen thuộc, cô giống như ở nơi nào đã từng nghe qua.
“Anh họ, không nghĩ tới anh chưa từng tới trường học của em một lần nào, thế mà rõ ràng cũng có thể làm cho nữ sinh vì anh thần hồn điên đảo, anh thật sự là rất lợi hại, em thật là khâm phục, phải bái anh làm thầy thôi!”
Là ai?
Mạc Tử Nhân quay đầu, bởi vì người nọ cách cô rất gần, bởi vậy cô có hơi chút trông thấy ngũ quan của người nọ, lập tức trái tim của cô đột nhiên nhảy dựng lên, liên tục lùi lại vài bước, mà nam nhân vừa rồi được cô tỏ tình lập tức đưa tay ôm lấy eo của cô.
Một cỗ hơi thở tinh khiết, nhưng nam tính lập tức bay vào trong mũi cô, cô lại ngẩng đầu, nhìn thấy một khuôn mặt hoàn toàn xa lạ.
Đó là một khuôn mặt rất nam tính── tản mát ra sự thành thục cùng hương vị nam tính, ngũ quan của hắn như được khắc mài, sống mũi thẳng tắp, một đôi ánh mắt sắc bén mà lại tang thương, giống như hai đầm vực sâu, phảng phất có thể đem người hút vào trong đó.
Người nam nhân này cùng nam nhân cô biết hoàn toàn bất đồng, trong nháy mắt, cô bị hù dọa, cũng không nhúc nhích được.
“Oa! Cô ấy bị bất động rồi, sẽ không phải là sợ ngây người rồi đó chứ?” Hạ Lập Dương tò mò hỏi, tiến lên đưa tay quơ quơ trước mặt Mạc Tử Nhân.“Thật sự không có phản ứng, đại khái là tới gần anh quá, mới có thể đã bị kinh hãi, anh họ, em sớm đã nó rồi, ánh mắt của anh quá sắc bén, cho nên càng phải thường xuyên cười, nếu không căn bản không ai dám đến gần anh, thật may là nữ sinh này có ý chí cứng như sắt thép, mới không có bị anh dọa cho bỏ chạy!”
Hắn bất quá là đi mua đồ uống, vừa về đến liền nhìn thấy cô biến sắc, loại chuyện dọa người này quả nhiên chỉ có anh họ mới làm ra được.
Hạ Anh Đông liếc mắt nhìn em họ một cái, không nói thêm lời nào, chỉ là cúi đầu nhìn xem Mạc Tử Nhân có thật là đã bị anh dọa cho ngốc hay không.
Mạc Tử Nhân……anh không chỉ có thích tên của cô, cũng thích nàng nhìn như nhu nhược, nhưng kỳ thật cũng rất có cá tính kiên nhẫn.
Anh vỗ nhè nhẹ mặt của nàng, Mạc Tử Nhân rốt cục lấy lại tinh thần, nhìn Hạ Anh Đông một chút, lại nhìn Hạ Lập Dương một chút.
Đã sớm hoang mang lo sợ, cô căn bản không biết nên xử lý tình cảnh hỗn loạn trước mắt như thế nào ──
Cô vốn là muốn hướng Hạ Lập Dương tỏ tình, tại khi cô chưa tháo mắt kính xuống, người còn chưa đi tới đây, từng hết lần này đến lần khác xác nhận qua, đứng ở chỗ này chính là Hạ Lập Dương; Nào biết mắt kính vừa tháo xuống, cô đi tới nhưng lại “Nhân sự đã không phải là”── nam nhân dưới tàng cây lại là anh họ của Hạ Lập Dương !
Đối với cô mà nói, đây mới thật là đả kích giống như sét đánh ngang tai!
Cô chỉ là đơn thuần nghĩ tỏ tình mà thôi, chưa từng có ý niệm quá mức tham lam ở trong đầu, vì cái gì ông trời lại muốn hành hạ cô như thế ?!
Lần thứ ba tỏ tình so với trước càng thê thảm, cô thậm chí ngay cả đối tượng tỏ tình đều sai rồi, ô ô ô……
“Cô vẫn khỏe chứ, tôi là Hạ Lập Dương, là em họ của anh ấy, di? Tôi giống như đã gặp qua cô rồi, cô có phải hay không cũng là sinh viên khoa mỹ thuật?” Hạ Lập Dương đánh giá Mạc Tử Nhân vài lần, giống như là đang xác nhận.
Mạc Tử Nhân theo thói quen lại muốn đẩy đẩy gọng kính, bất quá trên sống mũi không có kính, đương nhiên không có đẩy lên được; Hạ Anh Đông chú ý tới động tác quán tính này của cô, không khỏi hiểu ý, cười một tiếng.
Hạ Lập Dương rõ ràng nhớ rõ cô, làm cho cô cảm thấy thật là cao hứng. “Xin chào. Tôi là bạn học sát lớp với anh, tên tôi là Mạc Tử Nhân.” Mỉm cười ngọt ngào.
Cánh tay của Hạ Anh Đông sau lưng Mạc Tử Nhân lập tức tăng thêm lực đạo, đem cô kề sát ngực của anh; Nhất thời cô lập tức cảm nhận được thân thể cường tráng của anh, trái tim lại nhảy nhanh.
Anh rất cao, làm cho cô nhất định phải ngẩng đầu lên mới có thể trông thấy mặt của anh ── đó là gương mặt có điểm tức giận
“Ách… Cái kia có thể hay không xin anh thả tôi ra?” Trên người anh có cỗ hơi thở quá mức xâm lược. sẽ làm cho cô cảm thấy hoảng loạn không thôi.
Ô, ô, đối tượng cô vốn muốn tỏ tình là Hạ Lập Dương, như thế nào hiện tại trở nên hỗn loạn như vậy, hiện tại cô nên thu xếp ra sao?
Chẳng lẽ cô vừa mới tỏ tình sẽ phải đi xin lỗi, nói cô tỏ tình sai đối tượng sao? Như vậy không phải bị đánh cho bầm dập mặt mũi mới lạ.
Hạ Lập Dương ở một bên nhìn xem, cười cười, hai tay ôm trước ngực, dường như vừa xem cuộc vui, vừa trêu chọc nói: “Anh họ, hai người mới chỉ vừa quen biết, có cần thiết phải biểu hiện sự thân mật như vậy hay không? ” Thật làm cho hắn đỏ mắt.
Mạc Tử Nhân vừa nghe, sắc mặt thoáng chốc trở nên đỏ rừng rực, tình huống này tựa hồ càng lúc càng không biết nên giải quyết hậu quả như thế nào cho tốt.
Làm sao bây giờ? Cô nên làm cái gì bây giờ?
Sớm biết thế này cô nên kiên trì đeo mắt kính, cho dù xấu một chút cũng không sao, ít nhất sẽ không nhận lầm đối tượng, tình cảnh hiện tại như thế này, thật sự là khó có thể giải quyết tốt hậu quả….
Hạ Anh Đông nhìn Hạ Lập Dương một cái, sau đó lại đem tầm mắt cúi xuống, tinh tế đánh giá khuôn mặt đỏ như sắp bị luộc chín của cô.
Cô tướng mạo cũng không có gì đặc biệt để người khác chú ý, thế nhưng đôi mắt sáng ngời kia đã sâu sắc hấp dẫn ánh mắt của anh.
Vừa rồi trước tiên anh liền chú ý phương hướng của cô, khi hướng anh đi tới, anh liên tục đoán ý đồ của cô, không nghĩ tới là lại hướng anh tỏ tình.
Nhìn cô thẹn thùng đến nỗi ngay cả đầu cũng không dám ngẩng lên, thì biết cô đã có bao nhiêu khẩn trương, thế cho nên ngay cả đối tượng tỏ tình cũng không thấy rõ ràng, khiến anh cảm thấy ảo não, hiện tại thần sắc của cô có vẻ rất bất an, nhất định là đang suy nghĩ làm thế nào để kết thúc trò khôi hài hoang đường này.
Bất quá – anh cũng không dự định làm cho hết thảy kết thúc nhẹ nhàng.
Nếu là cô đã đến tỏ tình, anh đương nhiên cấp cho cô một cái kết tốt, như thế mới không uổng công cô lấy hết dũng khí, không phải sao?
“Anh vừa rồi đáp ứng cô ấy, về sau cô ấy chính là bạn gái của anh”. Hạ Anh Đông đối với em họ nói, công khai biểu thị sự sở hữu.
Hạ Lập Dương rất rõ ràng anh họ có tham muốn sở hữu mạnh đến chừng nào, lập tức lanh lảnh cười một tiếng, nâng hai tay lên, bộ dạng như muốn xin sự khoan dung nói: “Cô ấy đã là người của anh, em lại dám loạn tưởng được hay sao? Với lại, anh cần phải rõ ràng em không phải loại người như vậy.”
Cô đã là người của anh? Không ! Cô mới không phải là người của anh, cô căn bản không muốn trở thành người của anh một chút nào, cô chỉ là không cẩn thận nhầm người định tỏ tình mà thôi!
Không được! Cô phải ngay lập tức, lập tức sửa chữa sai lầm này, không thể để chuyện này càng lúc càng vượt ra khỏi quỹ đạo “Cái kia… Tôi chỉ là,,,,” Vội vàng bày tỏ ý kiến, bất đắc dĩ khiến cho tâm hoảng ý loạn, đến nỗi khó có thể biểu đạt.
“Chỉ là cái gì? ” Hạ Anh Đông nhàn nhạt hỏi, ánh mắt lạnh lùng nhìn cô hỏi.
Mạc Tử Nhân hoảng hốt, thật vất vả muốn phun ra lời nói lại nuốt trở về.
Ánh mắt của anh quá mức lạnh lùng, phảng phất như hơi thở có mang theo giá rét của mùa đông, hại cô không khỏi run lên một chút, cước bộ rất muốn lui về phía sau, vừa vặn cô vẫn còn đang bị nhốt trong phạm vi hai tay anh, làm cho cô không thể động đậy.
Ánh mắt của anh rất lạnh, lòng bàn tay áp vào bên hông của cô, nhưng lại thập phần ấm áp.
“Chỉ là, chỉ là….” cô vẫn còn ấp úng.
“Anh họ, anh lại hù dọa một cô gái yếu đuối a!” Hạ Lập Dương nhịn không được thay Mạc Tử Nhân giải oan.
Hạ Anh Đông lúc này mới rút cục thu lại thần sắc lạnh lùng, anh hôm nay là tới tham gia buổi lễ tốt nghiệp của em họ, trong trường học người đến, người đi là nơi không thích hợp để nói chuyện phiếm, vì vậy anh buông cô ra, đồng thời cũng từ trong túi móc ra danh thiếp, cùng một cái bút, tại trên danh thiếp viết số điện thoại di động giao cho Mạc Tử Nhân. “Nhớ gọi cho tôi”.
Mạc Tử Nhân không dám không nhận, chữ của hắn phi thường có lực. (NN: êm thích lúc anh ấy ký séc cơ *hố hố*)
Cô nhìn anh, trong đầu ngổn ngang, lồng ngực cũng bởi vì quá mức khẩn trương mà khó thở – cô không nghĩ tới như thế nào mà việc nhầm lẫn tai hại này lại phát sinh trên người cô, lần này cô phải làm sao đây?
“Cái kia…. Tôi….” Người ta nói vạn sự khởi đầu nan, quả thật đúng vậy, cô suy nghĩ hồi lâu chính là không nghĩ ra lời dạo đầu thích hợp, càng không nói đến sự giải thích.
Cô rốt cuộc nên nói như thế nào, mới không để cho anh trở mặt, cũng có thể làm cho mình có một kết cục tốt?
Chẳng lẽ lại chấp nhận sự nhầm lẫn tai hại như vậy sao? Không, không được – cô rõ ràng thầm mến chính là Hạ Lập Dương… Mà không phải là vị anh họ này.
Hiểu lầm nhất định phải giải thích rõ ràng, mới không tạo thành sự phức tạp, chuyện này là lỗi của cô, cô không thể đâm lao phải theo lao.
“Hạ ….” Đáng giận, ngay cả tên anh gọi là gì cũng không biết.
Đang lúc Mạc Tử Nhân cúi đầu muốn xem danh thiếp vừa nãy, Hạ Anh Đông đã cúi người tại vành tai của cô nhẹ lẩm bẩm tên mình “Anh Đông… Tôi tên là Hạ Anh Đông”. Cuống họng mang từ tính trầm thấp tràn đầy mị lực mê người.
Bên tai Mạc Tử Nhân đột nhiên như bị phỏng, cả người lại cứng đờ không dám động đậy, trái tim nhảy nhanh đến nỗi cơ hồ như không dừng lại được.
Môi Hạ Anh Đông còn chưa rời đi khỏi bên tai cô, tay của anh đầu tiên là vuốt vuốt vành tai của cô, lại nhẹ nhàng mở miệng ưng thuận hứa hẹn “Tiểu Nhân…. tôi sẽ đối với cô rất tốt” Nói xong, tại trên mặt của cô lưu lại một nụ hôn, sau đó khoan thai chậm rãi cùng Hạ Lập Dương cùng nhau rời đi.
Mạc Tử Nhân lại đỏ mặt, tay trái vuốt vuốt vành tai, trái tim đập càng ngày càng mạnh, hô hấp càng thêm dồn dập, chỉ có thể ngơ ngác nhìn chăm chú bóng lưng của Hạ Anh Đông.
Lần tỏ tình này- lại là hoàn toàn thất bại thảm hại.
Mặc dù nàng cũng thường xuyên thất bại thảm hại, vốn dĩ trước kia ít nhất còn có thể đem lời muốn nói, nói lắp ra khỏi miệng, nhưng lần này ngay cả một chữ đều không thể nói ra, đại não giống như là bị anh quản chế, căn bản không có biện pháp suy nghĩ.
Này thật sự là quá đáng sợ…
“Wow! Vừa rồi thực sự là rất kích thích đó! ” Tô Phân thấy khi bọn họ đã rời đi, mới vội vã chạy tới.
Mạc Tử Nhân khuôn mặt vẫn nóng bừng, trong lòng rối loạn không nói ra được cảm giác gì – rút cục hiện tại đã xảy ra chuyện gì a?
“Vừa rồi người nam nhân kia là ai? Lớn lên có ngoại hình thật là tốt! Anh ta và Hạ Lập Dương cũng có chút giống nhau, là người thân của Hạ Lập Dương sao?”
Giống? Tuyệt không giống – Hạ Lập Dương như ánh sáng mặt trời, Hạ Anh Đông thì lại rất lạnh lùng, mà nàng không thích nam nhân lạnh lùng.
“Tử Nhân, bạn cùng anh ta nói gì vậy?” Tô Phân hào hứng bừng bừng truy vấn, dường như muốn thám thính cục diện vừa rồi.
Mạc Tử Nhân lúc này mới hoàn hồn, chợt hiểu ra, xoay người lấy mắt kính đeo lên “Tiểu lộn xộn, bạn như thế nào không có nói cho mình biết, người đứng dưới tàng cây không phải là Hạ Lập Dương?” Hại cô xảy ra chuyện lớn như vậy.
Tô Phân nháy mắt mấy cái, vẻ mặt vô tội trả lời: “Có a! Mình vừa phát hiện người nọ đến gần Hạ Lập Dương, sau đó Hạ Lập Dương dưới tàng cây rời đi, khi đó mình không phải có gọi bạn hay sao? Bạn cứ thế liên tục đi lên phía trước, nam nhân kia cũng đã phát hiện ra bạn, chẳng lẽ bạn muốn mình phóng tới lôi bạn về sao?” Về sau cô còn rất quẫn bách, đối với Mạc Tử Nhân thẳng phất tay loạn xạ, muốn gọi Tử Nhân vội vàng trở lại, nào ngờ Mạc tử Nhân chỉ là liếc nhìn cô một cái, lại quay đầu đi.
“Đương nhiên muốn a!”. Việc đó so với sai lầm của cô hiện tại thì còn hơn chán.
“Đúng là không hiểu được cái gì, mình thật không dám ngang nhiên xông qua a….” Nhìn thấy trên mặt Mạc Tử Nhân tràn đầy vẻ hối tiếc, Tô Phân nhất thời cũng thay đổi sắc mặt. “Không… Lẽ nào như vậy? Bạn đối với nam nhân kia tỏ tình sao?” Oa! Sai lầm lần này thật đúng là thú vị, cô rất mong đợi chuyện gì sẽ xảy ra sau đó!
Mạc Tử Nhân xụ mặt, ai oán đến cực điểm gật đầu.
Tô Phân cầm chặt tay cô, tiếp tục tìm tòi nghiên cứu chân tướng. “Thật quá lợi hại! Sau đó, sau đó thì sao?Namnhân kia nói gì?” Nói không chừng việc nhầm lẫn tai hại lần này có thể thúc đẩy một chuyện tình yêu kì dị, điều này cũng không có gì không tốt.
Hạ Anh Đông nói gì – Mạc Tử Nhân vừa nghĩ tới đã cảm thấy khóc không ra nước mắt.
“Tử Nhân, anh ta đến tột cùng nói gì, bạn mau nói a~!” Thật đáng tiếc, vừa rồi không có đứng gần một chút, nếu không có thể nghe được toàn bộ tin tức.
Mạc Tử Nhân nhìn qua bạn tốt, nháy mắt mấy cái dùng sức ôm lấy bạn tốt : “Tiểu lộn xộn, làm sao bây giờ? Mình xong đời rồi a!”
Ô, ô lúc này mới không cần phải kiểm tra, rõ ràng chính là bị nguyền rủa a~!
Nếu là nguyền rủa – cô phải nghĩ biện pháp giải trừ bùa chú; Nếu là sai lầm – cô phải nghĩ biện pháp cởi bỏ hiểu lầm, tóm lại trốn cũng không thoát, cô nhất định phải một mình gánh chịu.
************
Nhưng vấn đề là, vì cái gì mà sau ngày tốt nghiệp, cô không phải là vội vã đi tìm việc làm, mà là ngẩn người nhìn điện thoại di động?
Cô rất hi vọng chuyện ngày hôm qua chỉ là mơ, dù cho qua, nhưng mà trái tim vẫn cứ đập loạn thình thịch, cái này chứng tỏ đây không phải là mơ.
Cô đúng là xác thực có làm một chuyện ngu xuẩn, cho dù hiện tại cô có vỗ ngực liên tục như thế nào, cũng không cách nào vãn hồi, chỉ có thể hết sức kết thúc trận hỗn loạn này.
Mạc Tử Nhân hít một hơi thật sâu, lại chậm rãi thở ra.
Ngày hôm qua, cô cùng Tô Phân tốn nhiều thời gian để luyện tập cho hôm nay, khi gặp Hạ Anh Đông để giải thích, nhưng không biết tại làm sao, khi Hạ Anh Đông nhìn cô, suy nghĩ của cô sẽ bãi công, thật may là Tô Phân sưu tầm không ít những câu nói tốt sẽ phải dùng đến trong cuộc gặp gỡ này, ngoại trừ việc giải thích hiểu lầm, cũng sẽ không làm Hạ Anh Đông mất mặt mũi.
Tô Phân vốn là đề nghị muốn hai người mặt đối mặt giải thích rõ, như vậy mới thể hiện sự thành ý,vừa nghĩ tới ánh mắt sắc bén phảng phất có thể đoạt tâm phách người khác của Hạ An Đông, cô lập tức lắc mạnh đầu, nói cái gì cũng không muốn gặp mặt anh lần thứ hai- cô lại không hiểu biết về anh mấy, vạn nhất anh tức đến nỗi động thủ thì làm thế nào?
Tô Phân hôm nay đi phỏng vấn, chỉ còn một mình cô một người chiến đấu hăng hái, cho nên cô quyết định cùng Hạ Anh Đông giữ khoảng cách, dùng thẻ an toàn.
Cô lần nữa hít sâu một hơi, cầm lấy điện thoại di động bấm dãy số, tiếng chuông vang lên, đáp lại ngay ở giây thứ năm – thật may là có người bắt máy, nếu không cô sẽ sợ đến mức trực tiếp ngắt điện thoại.
Cô cũng không biết chính mình tại sao khẩn trương như vậy, có thể là do cô chính là sợ Hạ Anh Đông, mà nếu đã sợ anh, Tô Phân lại có ý tưởng không thể chấp nhận được, đó là muốn cô đâm lao phải theo lao; cô đối với tình cảm rất có nguyên tắc, tuyệt sẽ không có mới nới cũ.
“Là Tiểu Nhân sao?”
Di? Cô cũng chưa có mở miệng, anh như thế nào biết là cô gọi tới? Nhưng đây không phải là trọng điểm, trọng điểm là cô cần phải giải thích rõ mọi chuyện, nên vội vàng lên tiếng: “ Đúng vậy, là tôi, cái kia….” ngay bước đầu đã gặp phải bất lợi, cô vừa nói lại bắt đầu nói lắp.
“Cái kia…. Tôi nghĩ muốn giải thích, giải thích một chút tình huống ngày hôm qua…” May mắn là dùng điện thoại liên lạc, cô không cần đọc thuộc lòng, chỉ cần không nói lên một chữ khó nghe là được “Chuyện là như vầy, tôi cũng không phải là muốn hướng anh tỏ….”
“Đã ăn chưa? ” anh vừa đúng lúc cắt đứt dòng giải thích rõ ràng của cô.
“Tôi chưa ăn.” Ách, nói đến một nửa đã bị cắt đứt, nàng phải tìm được trọng điểm lần nữa: “Tôi là phải nói, kì thật ngày hôm qua tôi không phải muốn hướng anh…”
Hạ Anh Đông lại lần nữa chặn ngang thanh âm của nàng, chậm rãi nói: “Tôi đói bụng, đợi lát nữa gặp mặt lại tán gẫu, cô có giấy bút không? Ghi địa chỉ một chút…” Lưu loát đọc lên chỗ anh đang ở “Một tiếng sau gặp lại trong tiệm”.
“Tôi còn chưa nói xong!” cô thật vất vả đem câu nói đầy đủ nói ra khỏi miệng.
“Một giờ sau tôi nghe cô nói sau”. Anh trực tiếp tắt luôn điện thoại.
Mạc Tử Nhân không cách nào nói tiếp, chỉ có thể ngoan ngoãn làm theo kế hoạch của anh; Có thể… Như vậy không đúng sao? Nào có người như anh– Hạ Anh Đông có thể nào hoàn toàn mặc kệ ý kiến của cô sao?
Mặc dù ý kiến của cô rất ít khi có thể biểu đạt ra, bởi vì cô luôn chậm nửa nhịp, hoặc là không có dũng khí nói ra khỏi miệng, trừ phi gặp gỡ khẩn cấp, hoặc sự kiện trọng đại, ngẫu nhiên cô mới có hành vi kinh người, mà tất cả bởi vì cá tính của cô trời sinh như thế.
Mạc Tử Nhân cúi đầu ủ rũ ai oán ca thán một tiếng – vốn là muốn qua ba phút giải quyết chuyện này, nhưng hôm nay vẫn đi ra cửa theo để gặp mặt anh.
Cô thật sự không nghĩ đến là sẽ gặp lại Hạ Anh Đông, anh quá khí phách rất có quyết đoán, làm cho người khác rất sợ hãi, mà cô rất sợ cùng người như vậy quen biết, giống như sẽ làm cô mất đi chính mình.
Mạc Tử Nhân nhìn qua địa chỉ vừa ghi, trong nội tâm thấy tất cả thật bất đắc dĩ, nếu như cô muốn giải thích rõ ràng, thế tất phải đi một chuyến, vì sao Hạ Anh Đông kia lại cậy mạnh như vậy a ?
Kì thật con người mạnh mẽ cũng không phải làm cho người ta chán ghét, dù sao cũng có lúc cần người như vậy đảm đương trọng trách quan trọng, nhưng có thể tồi tệ nhất lại là ở chỗ này, như vậy người lãnh đạo sẽ thường xuyên cải biến ý tưởng của những người khác, làm cho những người kia đi làm những chuyện mà họ không muốn – mà cô chính là một trong số những người khác.
Kì thật cũng không phải là cô không có chủ kiến, nếu là gặp qua chuyện không hợp lý, cô cũng sẽ đề xuất kháng nghị, nhưng lúc này đây tựa hồ kháng nghị không được, bởi vì cô là người sai trước, cho nên lần này quyền chủ đạo nằm trong tay của Hạ Anh Đông.
Mạc Tử Nhân vẫn còn do dự không muốn đi, thời gian cũng không còn sớm, cô vừa mới ngẩng đầu, liền thình lình phát hiện 20 phút đã trôi qua.
Không xong! Cô sẽ đến muộn mất- chớ lại suy nghĩ có nên đi hay không, thời gian đã thay cô quyết định, cô không thể không đi.
Tay chân luống cuống, Mạc Tử Nhân cuối cùng đến tại thời gian đã định trước một phút, phục vụ sinh thấy cô đứng ở cửa, mặt mỉm cười giúp cô mở cửa.
“Hoan nghênh đã đến, xin hỏi cô có phải là Mạc tiểu thư không?” Phục vụ sinh khách khí hỏi thăm.
” Đúng vậy… Tôi cùng bằng hữu… Ách … người khác hẹn gặp.” Cô không muốn nói ra tên Hạ Anh Đông, để tránh dính dáng đến nhau.
Phục vụ sinh nhẹ nhàng gật đầu “Hạ tiên sinh đã đến, Mạc tiểu thư mời đi theo tôi”
Đi theo phục vụ sinh vào một gian ghế lô (*), nhìn thấy Hạ Anh Đông đã ở bên trong lẳng lặng đọc sách, lúc anh chuyên chú, gò má toát ra một cỗ khí chất vừa đặc biệt vừa khó hình dung.
(*gian ghế lô: kiểu phòng của Nhật, cửa được kéo sang 2 bên )
Anh ngồi một mình ở một góc, giống như một pho tượng thạch cao, lười biếng hưởng thụ sự yên lặng của thời gian, cả người anh có vẻ một chút cũng không vội vã, không bừa bãi, làm cho người ta nhịn không được đem tầm mắt dừng lại ở trên người anh không rời đi được
Cô nhìn đúng là có điểm ngoài ý muốn, mặc dù hiểu về anh không nhiều, khiến cô rất khó tưởng tượng Hạ Anh Đông lại có thể an tĩnh ngồi đọc sách – anh nên lưu luyến là quán ba, bởi vì bề ngoài của anh gây cho cô cảm giác như vậy.
Sau khi bắt gặp một màn tâm tình này, cô lại cảm thấy bất an, cô đột nhiên cảm thấy chính mình đối với Hạ Anh Đông quá mức sợ hãi, nói không chừng anh là đối tượng không thể thỏa thuận được.
“Hạ tiên sinh, Mạc tiểu thư đã đến” Phục vụ sinh đem không gian rộng lớn lưu lại cho bọn họ.
Đây là một nhà hàng Nhật, bố trí thập phần cổ kính, ở cửa còn có cầu nhỏ, nước chảy tạo cảnh, nước chảy róc rách thay thế âm nhạc, làm lòng người khoáng đạt lạ thường, càng đặc biệt là cái bàn giống như cái hộp, phía trên mặt bàn là thủy tinh, ở giữa thiết kế thành hồ cá, bên trong có con cá đang bơi lội, nhìn ra được người thiết kế có tâm tư khéo léo.
Cô phi thường thích cách thiết kế như vậy, nhìn một lúc lâu sau, mới nhớ tới mục đích hôm nay mình tới: “ Xin lỗi!” cô không thể nhìn thẳng chằm chằm thiết kế nhà hàng mà bỏ quên anh.
“Không sao, cái đặc sắc nhất của nhà hàng này vốn là cái bàn, tất cả khách nhân vừa đến sẽ nhìn qua chỗ khéo léo này đầu tiên, sau đó mới có thể là do thích tay nghề của đầu bếp nhà hàng”. Hạ Anh Đông gấp lại quyển sách, nhàn nhạt giải thích với cô.
Mạc Tử Nhân chú ý tới anh chính là đọc sách ngoại văn, điều này cũng làm cho cô kinh ngạc một chút.
(*sách ngoại văn: sách tiếng nước ngoài,)
“Trước tiên xem thực đơn đã, đừng để đói bụng”.
Hiện tại đã là 12h rưỡi trưa, cô xác thực có đói bụng, đúng là hai người bọn họ căn bản cũng không tính là quen biết, bữa cơm này thật sự không thể ăn, chỉ có thể giải thích, lại nói cô căn bản cũng không dự định cùng anh ăn cơm “ Hạ tiên sinh…”
“Anh Đông” Đối với cách xưng hô này anh rất kiên trì.
Mạc Tử Nhân cho là mình đang hướng anh giải thích, đương nhiên cũng muốn tôn trọng ý kiến của anh “ Anh Đông, tôi…” Bởi vì khiếp đản, cô cũng chỉ biết không nên nói đến chủ đề hôm đó trước tiên.
Lúc này Hạ Anh Đông bắt đầu thuần thục gọi thức ăn “ Cô muốn ăn gì?”
“Tôi không đói lắm” Cho dù hiện tại cô rất đói bụng, cũng không còn tâm trí để ăn nữa, bởi vì trong đầu cô chỉ nghĩ đến nội dung đã chuẩn bị trước- lần này nếu không chuẩn bị kĩ càng, đợi lát nữa giải thích chỉ sợ lại lắp bắp, không thể đạt hiệu quả được.
“Có ăn được gỏi cá sống hay không?”
Cô gật đầu.
“Làm giúp tôi một mâm sushi tổng hợp, còn có cá muối nướng, đúng rồi, bất kì thức ăn gì có trộn lẫn tôm cua không được phép đặt lên bàn.”
Mạc Tử Nhân nhìn nhìn anh, đoán rằng có thể anh bị dị ứng với tôm cua, vừa vặn, cô cũng bị dị ứng với tôm cua, cho nên thủy chung không có ý kiến gì.
“Vâng, xin hai vị chờ cho một lát”. Phục vụ sinh mỉm cười rời đi.
Cho đến khi hàng ghế còn lại hai người bọn họ, Mạc Tử Nhân rốt cục lấy lại dũng khí mở miệng “Hạ… Anh Đông, tôi hôm nay tới là muốn cùng anh giải thích chuyện hiểu lầm hôm qua – tôi không phải là muốn hướng anh tỏ tình”
Thật tốt quá, cô cuối cùng cũng đã một hơi nói ra điều trọng yếu, hiện tại sẽ chờ phản ứng của anh, cô vừa uống trà cho thanh cổ họng, vừa ở bên cạnh nhìn lén người đối diện – Hạ Anh Đông.
Không thấy anh giận tím mặt, tựa hồ thật sự vẫn ung dung đợi cô nói tiếp… Đã như vậy, cô cứ tiếp tục nói tiếp, miễn cho hiểu lầm càng lúc càng sâu “Tôi biết rõ chuyện này có điểm làm cho anh khó xử, nhưng tôi cảm thấy nếu như không giải thích rõ ràng là đã đantg đả thương anh, ngày hôm qua bởi vì tôi không đeo kính…”
Mạc Tử Nhân từ từ tự thuật lại tình huống hôm qua, có lẽ là do bộ dáng Anh Đông định thần, nhàn nhã, làm cô từ từ thư giãn tâm tư suy nghĩ của mình, làm cho nàng chuyện ngày hôm qua đâu vào đấy: “Đã tạo ra phức tạp cho anh, tôi thật sự rất xin lỗi anh, đây hết thảy đều là lỗi của tôi, nếu như tôi có thể đền bù được cho anh cái gì, xin anh cứ việc nói ra cho tôi biết”

Cô xác thực cảm thấy hổ thẹn với Hạ Anh Đông, cô rất muốn đền bù tổn thất cho anh – dù sao đổi lại là cô bị người khác tỏ tình, kết quả lại là nhầm người, cô cũng sẽ cảm thấy rất lúng túng khó chịu.
Đợi đã… Không đúng nha! Cô đột nhiên nghĩ đến ngày hôm qua, mặc dù cô không có hô lên tên Hạ Lập Dương, nhưng y theo nội dung cô tỏ tình, là có đề cập đến quan hệ bạn học của hai người; mà Hạ Anh Đông lúc đấy phát hiện ra cô nhận lầm người, vì sao còn muốn đâm lao phải theo lao? Lúc này cô đem ánh mắt nghi vấn nhìn về phía Hạ Anh Đông.
Hạ Anh Đông khóe miệng còn nhếch lên một nụ cười thản nhiên.
Lúc này phục vụ sinh đưa lên món ăn, giữa hai người là một mảng im lặng, chờ phục vụ sinh ra khỏi phòng, Mạc Tử Nhân chờ không được thốt lên hỏi – “Anh đã sớm biết đối tượng tôi tỏ tình không phải là anh, đúng không?”
“Đúng vậy”.
Mạc Tử Nhân nhịn không được nhíu mày, hoàn toàn không lý giải được vì sao Hạ Anh Đông phải làm như vậy :”Chúng ta căn bản không biết nhau, vì cái gì anh cố ý tạo thành vụ hiểu lầm này?”
Hạ Anh Đông thong thả ung dung trả lời “Không, chúng ta biết nhau… Hơn nữa thời gian cô và tôi quen biết nhau còn sớm hơn Hạ Lập Dương.”
Cái gì?

Chương 02:

Edit:ngọc Nhi

Beta: Lãnh Như Sương

Thời gian cô và anh quen biết nhau còn sớm hơn so với Hạ Lập Dương …… Làm sao có thể? Nếu như biết anh, khi lúc cô đối mặt với người xuất sắc như anh, như thế nào lại hoàn toàn không có ấn tượng gì?

Mạc Tử Nhân hai tay khoanh trước ngực, lâm vào vô hạn trầm tư. Cô dù cố gắng nghĩ bể đầu, cũng nghĩ không ra hai người bọn họ đến tột cùng đã gặp mặt nhau ở đâu.

Từ trước đến nay cô đối với trí nhớ của mình rất có tự tin, không thể không nhận thua. “Anh đang gạt tôi có phải không?”

“Tôi không có gạt cô.” anh thong dong nói, ánh mắt thẳng tắp nhìn cô.

Bất quá mới một lát, anh đã nghiêm chỉnh ăn xong gỏi cá tổng hợp trên bàn, xem ra anh là thật sự đói bụng.

“Đối với anh, tôi hoàn toàn nghĩ không ra, chúng ta đến tột cùng là đã gặp mặt nhau ở nơi nào, có thể cho tôi một chút gợi ý hay không?” cô nghi ngờ hỏi.

“Cô tự mình nghĩ đi.” anh tiếp tục ăn sushi.

“Tôi nghĩ không ra.” Chính là không thể nghĩ ra được mới có thể hướng anh cầu viện a! Có thể anh lại ngại giải thích rõ, thế này thì cô làm sao mà nhớ ra, chẳng lẽ muốn cô về nhà bắt đầu lục lại sổ lưu niệm hồi mẫu giáo sao?

Có thể coi là cô nghĩ muốn lật xem lại, nhưng năm đó lúc dọn nhà, những thứ đó đều đã vứt đi hết, cô hiện nay đang có chỉ là trí nhớ được lưu giữ ở trong đầu.

“Từ từ sẽ nhớ ra, không vội, cho dù nghĩ không ra cũng không còn quan hệ; Đúng rồi, cô không phải nói muốn đền bù tổn thất cho tôi sao? Nếu là cô trước hướng tôi tỏ tình, vậy thì tiếp tục đi.” Sau khi giải quyết nắm sushi, lại đem đĩa sốt barbeque đặt trước mặt, cũng phân một nửa cho nàng. “Sốt barbeque nơi này rất ngon, cô thử dùng một chút.”

Mùi thơm của món Sốt barbeque xông vào mũi, bụng của cô lập tức vang lên những âm thanh réo rắt.

“Bất luậnc cô nghĩ nói cái gì, cũng chờ sau khi ăn no lại nói, tôi không thích bụng rỗng nói chuyện, như vậy sẽ làm cho tâm tình của tôi trở nên thật tệ.” những người biết anh cũng biết, nói ,về công việc với anh khi anh đói bụng, không thể nghi ngờ là tự tìm đường chết.

Mạc Tử Nhân vẫn chưa trả lời, bụng lại réo lên, mặc dù không quan tâm hình tượng, nhưng việc này cũng quá mất mặt, vì vậy cô không hề kiên trì, yên lặng ăn sốt barbeque mà anh đẩy sang cho cô.

Hạ Anh Đông mỗi khi ăn một món cũng sẽ phân cho Mạc Tử Nhân một chút, anh không chỉ có thích ăn, cũng biết được cách ăn, còn dạy cô ăn gỏi cá phải sử dụng bao nhiêu gia oa cát mét (*) mới có thể vừa đúng — sẽ không bị sặc, lại sẽ không quá mức khó chịu.

(*oa cát mét: mù tạt )

Tình huống hoàn toàn không giống như cô dự trù — cô không chỉ có không có khẩn trương nói không ra lời, cũng không còn sợ hãi tông cửa xông ra, bọn họ lại là phi thường hòa bình cùng nhau ăn cơm.

Từ trước đến nay Mạc Tử Nhân chỉ ăn lưng lửng bụng, bởi vì đồ ăn Nhật ăn quá ngon, mà nhịn không được ăn no bụng, nhà hàng này thật sự là quá tuyệt vời.

“Ăn ngon không?” Ăn no, Hạ Anh Đông vẻ mặt cũng không lạnh lùng nữa, khóe mắt khẽ nheo nheo, tựa hồ tâm tình không tệ.

“Ừ, ăn thật ngon.” cô vừa lòng thỏa mãn trả lời.

“Thích là tốt rồi, về sau tôi sẽ thường xuyên dẫn cô đến đây.” Hạ Anh Đông nói rất tự nhiên, phảng phất thật sự đã đem Mạc Tử Nhân coi như là bạn gái.

Trên thực tế, từ ngày hôm qua anh cũng đã coi cô là bạn gái của mình rồi.

Anh muốn thường xuyên dẫn cô đến đây?! Mạc Tử Nhân nghe vậy, lập tức đột nhiên bừng tỉnh — cô suýt nữa đã quên chính sự, rõ ràng cô là đến đây cởi bỏ hiểu lầm, như thế nào biến thành hai người cùng nhau ăn cơm? Thiệt là…… Cô như thế nào luôn bị anh nắm mũi dẫn đi?

“Hạ…… Anh Đông, việc kia, tôi nghĩ tôi vừa rồi đã giải thích được rất rõ ràng, người trong lòng tôi cũng không phải là anh, cho nên tôi không thể nào trở thành bạn gái của anh được; Thích là chuyện chủ quan, dù cho điều kiện của anh rất tốt, hơn nữa cho dù chúng ta biết nhau lâu rồi, nhưng đối tượng tôi động tâm cũng không phải là anh, thật sự…… Thật xin lỗi.”

Bạn tốt Tô Phân từng nói qua cô quá mức cố chấp, thế nhưng thích một người dài đến bốn năm, cũng không từng thay lòng; Nhưng cô chính là có loại cá tính này, không thể nào nói thay đổi liền thay đổi ngay được .

“Vì cái gì không thể là tôi?” anh hỏi ngược lại.

Mạc Tử Nhân ngơ ngác một chút, giống như là không có ngờ tới anh sẽ hỏi như vậy, hơn nữa anh hình như là thật sự muốn nghe được câu trả lời thuyết phục, mới bằng lòng bỏ qua.

Được rồi! Nếu anh đã muốn đuổi theo tìm tòi đến cùng, thì cô liền bồi thường đáp anh tất cả nghi vấn. “Tôi cảm thấy được tình cảm là cần thời gian dài bồi dưỡng, không thể nào như loại chỉ cần ba phút, là có thể được ăn mì tôm; Dù cho có những người khác yêu thích tôi, tôi cũng vẫn như vậy không thể đáp lại được tình cảm đó, bởi vì tôi thích là Hạ……”

Đột nhiên ý thức được chính mình thiếu chút nữa muốn đem tên Hạ Lập Dương nói ra khỏi miệng, nàng lập tức ngừng — ở trong lúc mấu chốt này, nàng cảm thấy ít một chuyện có thể tốt hơn.

“Tôi thích người kia suốt bốn năm, tôi sẽ chú ý tất cả chi tiết nhỏ của anh ấy, mỗi lần phát hiện một ưu điểm của người đó, tôi liền sẽ thêm thích anh ấy thêm một chút; Nếu như không phải năm này tháng nọ gặp mặt nhau, muốn tôi đi thích một người thực tại quá khó khăn, cho nên tôi thật sự không thể làm bạn gái của anh, xin anh thứ lỗi cho.” Tình cảm của cô xem như đã bị truyền thống của cha mẹ ảnh hưởng quá nhiều, cô muốn tình cảm là một đời thủy chung.

Hạ Anh Đông nhẹ nhàng uống một ngụm trà nóng“Từ từ sẽ đến, tôi không vội.”

Mạc Tử Nhân ngây ngốc một chút, không quá khó để có thể hiểu được hàm nghĩa trong lời nói của anh .“Ý của anh là gì?”

“Cô đã nghĩ bồi dưỡng tình cảm, vậy tôi tôn trọng cô, chúng ta từ từ sẽ đến, không vội.” anh dù bận vẫn ung dung nói, trên mặt vẫn như cũ không có biểu tình gì, làm người ta đoán không ra tâm tư.

Mạc Tử Nhân đột nhiên có cảm giác như tú tài gặp được binh, hữu lý nói không rõ cảm thụ (*) — cô không phải là đã nói không thích anh sao? “Đúng là……”

(*ý câu này có nghĩa là người học võ không hiểu được ý nghĩa trong câu nói của người học văn [dùng chỉ quan văn và quan võ ngày xưa,nói chuyện mau thuẫn với nhau], Trong hoàn cảnh này là hai người không hiểu nhau, khó nói chuyện)

“Cô chán ghét tôi sao?”

Không, cô kỳ thật cũng không chán ghét Hạ Anh Đông, cá tính của anh mặc dù lạnh lùng mà khí phách, hành vi lại có vẻ tương đối thành thục, thái độ cũng rất ôn nhu, sẽ không tạo thành cô phản cảm, bất quá khó có thể thay đổi chính là ấn tượng đầu tiên anh để lại cho cô— cô không muốn sau bữa ăn tối này sẽ phải lưu luyến một nam nhân, bởi vậy cô quyết định sẽ đối với anh kính nhi viễn chi (*), dù sao ý nghĩ “Nam nhân xấu, nữ nhân không thương” đích thực chưa bao giờ tồn tại ở trong lòng nàng.

(*kính nhi viễn chi: bề ngoài tỏ ra kính nể, tôn trọng một đối tượng nào đó, nhưng trên thực tế không muốn tiếp cận, gần gũi với đối tượng đó)

Chớ nói chi là cô căn bản một chút không biết về Hạ Anh Đông, cũng không thể lập tức cảm thấy là chán ghét anh, hoặc là thích anh.

Mà vô luận là chán ghét, hoặc thích bất cứ người nào, cô cũng sẽ có lý do cụ thể, mà không phải thành kiến đơn thuần; Giờ phút này, cô đối với anh bình thường giống như là người xa lạ.

“ Không phải là người kia thì không thể sao?” anh hỏi lại.

“Đúng vậy.” cô thích Hạ Lập Dương, nhưng hắn không biết– thầm mến cùng quen nhau vẫn có một đoạn chênh lệch, thích cũng không bày tỏ, hai người sẽ gặp nhau thoải mái hơn, cô phi thường rõ ràng đạo lý này.

“Rất tốt, như vậy chúng ta đã hiểu rõ sơ bộ nhận thức chung của nhau.” anh nhìn thoáng qua đồng hồ đeo tay, “Tìm thời gian lại cho cô hiểu rõ tôi hơn một chút, tôi hiện tại có việc, phải đi trước một bước.” anh dùng ngón tay quệt nước tương dính tại bên môi cô, sau đó bỏ vào trong miệng chính mình liếm láp, còn mang theo vẻ vui vẻ mê người. “Cô từ từ ăn, còn muốn ăn cái gì cũng có thể gọi, không cần phải để bụng đói.”

Nụ cười của anh so với cử chỉ thân mật kia vừa rồi của anh, còn muốn làm cô cảm thấy rung động hơn — thì ra là người nam nhân này biết cười, hơn nữa cười rộ lên còn có một chút…… Đáng yêu.

Anh xoa xoa đầu của cô, giống như là vẫn chưa thỏa mãn mới đứng dậy rời đi.

Mạc Tử Nhân cả người đều ngây dại, có mấy phút không cách nào hoàn hồn, thật kỳ quái, rõ ràng bọn họ vừa mới biết, thậm chí chưa nói tới là bạn bè, cô đối với hắn cũng không có tình cảm tốt gì đặc biệt gì, hết lần này tới lần khác, nhất cử nhất động của anh, cũng sẽ làm cho cô quên cả phản ứng, ánh mắt thậm chí sẽ không tự chủ được nhìn theo anh.

Cô để đũa xuống, hai tay bưng mặt đang đỏ hồng…… Mặt của cô lại nóng bừng.

Xem ra cô quả nhiên không nên tự mình đi chuyến này, cho dù cô có biểu đạt ra ý tứ của bản thân, cuối cùng lại vẫn bị anh nắm mũi dẫn đi, như vậy tựa hồ không tốt lắm……

~~~~~~~~~~

“Ở đâu không tốt?” Tô Phân cắn chiếc đũa hỏi.

“Hết thảy…… tất cả đều không tốt.” Mạc Tử Nhân cảm thấy có chút khó xử.

“Mình lại cảm thấy, nghĩ ở một góc độ khác, nói không chừng hai người chính là có duyên với nhau, nếu không bạn như thế nào đúng lúc như vậy về hướng anh ta tỏ tình!” Tô Phân tận tình thưởng thức đồ ăn Nhật bạn tốt đóng gói từ nhà hàng mang về.

Bởi vì cái gọi là cắn người miệng mềm, cô mặc dù không biết Hạ Anh Đông, bất quá anh ta rõ ràng có thể làm cho cửa hàng món ăn Nhật “Lá Liễu” chưa bao giờ mở cửa buổi trưa, phải phá lệ mở cửa tiệm buôn bán, người nọ nhất định là có thân phận không tầm thường, mặc dù không biết là tốt hay là xấu, nhưng xem dụng tâm của anh ta đối với bạn tốt như vậy, cộng thêm mình cũng thu được tương đối chút lợi, cho nên cô sẽ thay anh nói vài câu tốt đẹp.

Mạc Tử Nhân không khỏi thưởng cho bạn tốt một cái nhìn khinh khỉnh, nếu như không phải là bạn tốt tháo kính mắt của cô xuống, thì cũng sẽ không có tình trạng quẫn bách như ngày hôm nay.

Mặc dù Mạc Tử Nhân rất rõ ràng, sự kiện kia không thể tất cả đều trách bạn tốt được, nhưng cô chính là nhịn không được ai oán — cô thật vất vả mới tốt nghiệp, từ đây mới có thể đi tìm việc làm kiếm tiền, ngay cả bạn tốt đều đã đi phỏng vấn, cô lại phải vì chuyện này mà phiền lòng. “Đó là một việc ngoài ý muốn!”

Tô Phân nhướng mi, trong miệng còn đang đút gỏi cá vào miệng, muốn mở miệng, lại một ngụm ăn được oa cát mét “Oa ~~ thiếu chút nữa sặc chết!” Sống sót sau tai nạn, đại khái chính là loại cảm giác tràn đầy xúc động này đi!

“Ăn từ từ, cũng không phải là mình sẽ tranh giành với bạn.”

Đầy bàn món ăn, một mình Hạ Anh Đông cơ hồ ăn một nửa, anh sức ăn không phải là lớn bình thường, vóc người lại bảo trì tương đối vừa phải, nhìn không ra có bất kỳ thịt thừa, thật không hiểu anh bình thường bảo dưỡng như thế nào? Hơn nữa anh tướng ăn cũng rất ưu nhã, so với Tô Phân quả thực là khác nhau một trời một vực.

Nhìn anh ăn cơm giống như là loại cảm giác mắt được thỏa mãn, di……Cô tại sao lại nghĩ đến anh? Thực không xong! “Aiz!” Nếu như cô có thể có một chút dũng khí, có lẽ có thể trực tiếp cự tuyệt.

“Đừng thở dài .”

“Không thở dài thì nên làm cái gì bây giờ?”

“Không bằng dựa theo lời của anh ta, thử cùng anh ta bồi dưỡng một chút tình cảm.” Tô Phân cũng không phải là người gió chiều nào theo chiều đó, chỉ là cô vốn là đối với cá tính khăng khăng một mực kia của Mạc Tử Nhân rất không chấp nhận, hi vọng Tử Nhân có thể sau khi tỏ tình liền nhanh chóng quên Hạ Lập Dương, cho nên mặc dù tình huống hiện tại cùng thực tế có chút khác xa, cũng không thấy đây là chuyện xấu.

“Mình căn bản không hiểu biết về anh ta.”

“Không dùng chút thời gian đi bồi dưỡng tình cảm, ai có thể hiểu rõ ai a? Bạn ngay từ lúc đầu thầm mến Hạ Lập Dương, cũng không phải là đang âm thầm yên lặng quan sát hắn sao? Mình cảm thấy được thầm mến là đơn phương hiểu rõ, hai người chưa bao giờ từng chạm mặt qua, dù cho tỏ tình cũng không nhất định có thể thuận lợi quen biết nhau, có điểm không thực tế; khác xa với Hạ Anh Đông, anh ta là trực tiếp đứng ở trước mặt của bạn bày tỏ muốn cùng bạn bồi dưỡng tình cảm, mình cảm thấy được lúc này so với lúc đó, có cảm giác chân thật hơn, hai người có thể bắt đầu quan sát lẫn nhau, đi đến hiểu rõ đối phương, có vẻ thiết thực hơn, cho nên mình cảm thấy được bạn cần phải thử một chút, hơn nữa bạn cùng Hạ Lập Dương cũng chưa chắc đã có khả năng.”

“Vì cái gì?”

Tô Phân cười đáp “Bởi vì mình cảm thấy bạn kỳ thật đã đem hắn tô vẽ quá đẹp, giống như cho dù hắn thối cũng là thơm.” Đừng trách cô dùng từ thô lỗ, sự thật chính là như thế.

“Mình có ngu muội như vậy không?” cô dở khóc dở cười cãi lại.

“Như vậy tốt nhất, bởi vì bọn họ là anh em họ, cho nên mình cho rằng bạn cùng Hạ Lập Dương căn bản cũng không có khả năng, bởi vì hai người sẽ cảm thấy có ngăn cách, Cho nên bạn không bằng hãy cùng Hạ Anh Đông thử một chút, cho dù không có kết quả, nhiều nhất cũng có được một người bạn, việc này cũng không tồi a! Dù sao tại bên cạnh bạn cũng không có người bạn nào ra tay hào phóng đến như thế.” Thứ đồ tốt muốn cùng chia xẻ với bạn tốt, vì vậy cô rất hào phóng cùng bạn tốt cùng nhau chia sẻ gỏi cá.

Mạc Tử Nhân bĩu môi nhìn Tô Phân một cái. “Tiểu lộn xộn, mình không phải là loại người này!” Mặc dù kinh tế của cô cũng không giàu có, nhưng sẽ không vì tiền mà bán chính mình.

Tô Phân cười tặc tặc, ôm cánh tay của cô. “Nhưng mình nói đúng a! Bạn có hay không nghe qua câu danh ngôn ‘Một người đắc đạo, gà chó lên trời’ (*)? Bạn có ăn ngon, mình liền có thể được chia một chén súp, hắc hắc, bạn cũng biết mình là người không có gì ham mê, chỉ thích được ăn ngon thôi; dù sao bạn cũng không chán ghét anh ta, thử cùng anh ta quen nhau cũng sẽ không thiếu đi một miếng thịt nào, không phải sao?”

(*Một người đắc đạo, gà chó lên trời’: câu này tựa như một người làm quan cả họ được nhờ của Việt ta ý, gà chó lên trời = cả họ được nhờ)

Mạc Tử Nhân đương nhiên hiểu Tô Phân là muốn tốt cho cô, cũng không biết tại sao, trong lòng cô buồn bực cảm thấy không nỡ — Hạ Lập Dương tựa như ánh sáng mặt trời, tản ra tia nắng ấm áp, Hạ Anh Đông lại giống như là gió lạnh thấu xương, khó có thể nắm lấy.

Nếu cô thật muốn lấy được sự ưu ái của Hạ Anh Đông, chỉ sợ cuối cùng trên người mang đầy thương tích. “Mình chỉ cảm thấy chúng mình hình như là người của hai thế giới……”

Tô Phân đang chăm chú ăn, quay lại liếc cô một cái, trêu chọc nói: “Hai người cũng không phải người và quỷ không cùng đường.”

“……”

*******************

Vấn đề phiền não này tạm thời đặt qua một bên, hiện tại điều quan trọng nhất của Mạc Tử Nhân, chính là tìm việc làm kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Trên internet, tất cả trang web tìm việc làm, cô hết thảy đều đăng kí lý lịch, cũng chuẩn bị tốt nếu đến khi được gọi điện phỏng vấn

Cô rất yêu thích hội họa, một lòng nghĩ theo đuổi niềm đam mê này, nhưng mà tại cái ngày thi lên đại học, cha của cô cũng không may mắn qua đời; Vì vậy cô gạt mẹ, bỏ qua việc học, tìm việc làm trợ giúp kinh tế gia đình, nhưng sau khi mẹ cô biết được, chẳng những khuyên cô không cần phải bỏ qua niềm đam mê của mình, còn nói dù cho có phải ăn cháo, cũng sẽ để cho cô học xong đại học mỹ thuật.

Mẹ cô hy vọng là — cô có thể hoàn thành mơ ước của cha cô!

Cũng bởi vậy, cô chăm chỉ làm việc, một năm sau lại đi thi lại đại học, cũng lần nữa như thi đậu khoa mỹ thuật như ý nguyện.

Năm năm này, hai mẹ con cô cũng là bởi vì cái tín niệm này mà cố gắng, hôm nay cuối cùng có thể thở phào nhẹ nhõm.

Chỉ là phải chờ đợi, cô nhưng lại không biết tương lai — dù cho giáo sư rất coi trọng cô, hi vọng cô có thể tiếp tục học lên cao, nhưng do muốn sớm tháo xuống gánh nặng trên vai của mẹ, mà cô chỉ có thể nhã nhặn từ chối.

Một tháng trước, Tô Phân biết tại một công ty quảng cáo đang cần tuyển trợ lý thiết kế, đã nộp đơn dự tuyển cho cô, có thể cô lại không nhận được nửa thông tin phỏng vấn qua điện thoại.

Cô là cảm thấy có điểm ngăn trở, bất quá rất nhanh liền điều chỉnh tốt tâm tình, quyết định làm theo phương thức chủ động xuất kích của Tô Phân, quả nhiên tại vài ngày sau, có ba công ty tìm cô đến phỏng vấn.

Mạc Tử Nhân rất rõ ràng cá tính của mình không đủ sinh động, không đủ chủ động, cũng không khéo về giao tiếp như Tô Phân, nếu như đi làm ở công ty quảng cáo, không đến ba ngày tiếp theo sẽ bị đá ra ngoài—vì cá tính của cô rất thẳng thắn, cô đúng là phi thường tự nhiên biết rõ bản thân mình.

Thật may là tính nàng lạc quan, cũng rất thích cùng trẻ nhỏ cùng một chỗ, cho nên sau khi nhận được lệnh triệu tập công tác cùng phòng vẽ tranh có quan hệ, cô lựa chọn ‘Phòng tranh Lam Thiên’

Ông chủ chỗ đó là một người tốt, cho dù biết được cô không có kinh nghiệm dạy học, nhưng vẫn là nguyện ý huấn luyện cô.

Ngày đầu tiên tìm được việc, Mạc Tử Nhân quyết định cùng Tô Phân đi “Lá liễu” ăn mừng, khi đến trong tiệm mới biết được danh sách hẹn trước, đã đẩy đến ba tháng sau, hai người đều thất vọng.

“Tiểu lộn xộn, thật ngại quá.” Đều do cô không có hỏi thăm rõ ràng, còn tưởng rằng người đến là tốt rồi.

Tô Phân quả thật có điểm thất vọng, nhưng tâm ý của bạn tốt là quan trọng hơn. “Không quan hệ a! ‘Lá liễu’ rất quý, nói không chừng chúng ta đi vào, ăn chỉ có thể ăn một đĩa gỏi cá ; để mình tính xem, chúng ta đi ăn sushi giá rẻ hơn, dù sao chỉ cần thịt cá tươi ngon, ở nơi nào ăn cũng không quan trọng.”

“Không quan hệ, mình hẹn trước, lại từ từ tiết kiệm thêm tiền, ba tháng sau chúng ta lại đến ăn.” cô tại cuộc sống ở Đài Bắc luôn được Tô Phân chiếu cố, mà ngay cả chỗ ở cũng do Tô Phân cung cấp, còn hoàn toàn không thu tiền thuê phòng, ba bữa cơm cũng sẽ chiếu cố cô, cho nên cô muốn tìm cơ hội báo đáp tấm lòng của bạn tốt.

“Tốt, chờ ba tháng sau túi tiền đầy, đến lúc đó cũng có thể ăn được tương đối nhiều, chúng ta đi thôi!” Tô Phân ôm lấy vai bạn tốt, cười cười nói.

“Tiểu Nhân.”

Đang muốn rời đi, Mạc Tử Nhân đột nhiên nghe được một thanh âm quen thuộc, quay đầu lại trông thấy Hạ Anh Đông đang đứng ở trước cửa tiệm.

Bởi vì lúc trước phiền lòng về tìm việc, lại cảm thấy chỉ cần một thời gian Hạ Anh Đông sẽ quên hết mọi việc, cho nên chọn lựa hình thức hoàn toàn bị động; Hôm nay xa cách một tháng, cô vốn cho là mình rất nhanh hết thảy sẽ quên anh, không nghĩ tới lại nhớ rõ tiếng nói trầm ổn của anh như vậy.

Tô Phân nhìn Hạ Anh Đông một chút, nhìn lại bạn tốt một chút, quyết định ngoan ngoãn xem cuộc vui, dùng bất biến ứng vạn biến, dù sao Hạ Anh Đông đúng là một người bạn phóng tay xa xỉ a!

“Làm sao cô lại ở chỗ này?”

“Làm sao anh lại ở chỗ này?”

Oa ~~ bạn tốt không phải nói cũng không cùng anh ta liên lạc sao? Như thế nào hai người vừa mở miệng đã nói ra lời giống nhau như vậy, thật là ăn ý !

Hạ Anh Đông yên tĩnh chờ cô mở miệng trước.

“Tôi hôm nay mới vừa tìm được việc làm, muốn cùng người bạn đi ăn mừng, bất quá tiệm này danh sách hẹn trước đã đẩy lên đến ba tháng sau, chúng tôi bây giờ đang muốn rời đi.” Cô là cho tới hôm nay mới biết được “Lá liễu” cũng không phải là nhà hàng nơi người bình thường có thể vào ăn được!

Cô không rõ ràng lắm nghề nghiệp của Hạ Anh Đông là gì, nhưng có thể cảm giác được anh tựa hồ rất hưởng thụ, tiền tài mang đến cho anh cuộc sống đầy đủ

Hạ Anh Đông duy trì vẻ mặt lãnh đạm trước sau như một, nhìn phục vụ sinh hỏi: “Phòng của tôi hôm nay có người sử dụng sao?”

“Không có, Hạ tiên sinh.”

“Tốt lắm, anh mang hai người bọn họ vào phòng của tôi.”

“Dạ, hai vị tiểu thư mời đi theo tôi.” Phục vụ sinh lập tức gập người đưa tay ra mời.

“Cám ơn!” Tô Phân mặt mày hớn hở, chính là đi vào.

Mạc Tử Nhân còn lại là tâm sự nặng nề, đi ngang qua bên cạnh Hạ Anh Đông, lúc muốn hướng anh nói tiếng cám ơn, bị một cánh tay của anh chặn ngang, ngăn cản lại.

“Làm sao vậy? Giống như không quá cao hứng !” Hạ Anh Đông cẩn thận quan sát cô, xem khí sắc của cô cũng không tệ lắm, chỉ là tựa hồ có điểm gầy.

“Không có, cám ơn anh…… Anh Đông.” Hai người bọn họ quan hệ thật sự có điểm kỳ lạ, cũng không phải quan hệ bạn bè, nhưng Hạ Anh Đông lại giống như là muốn “Theo đuổi” cô, chỉ là đến nay vẫn chưa có động tác tiếp theo, làm cho cô cũng không biết như thế nào cho phải.

Anh rõ ràng nói muốn cùng cô bồi dưỡng tình cảm, nhưng không thấy có bất kỳ chủ động mời, chẳng lẽ đây là phương thức bồi dưỡng tình cảm khác sao? Cô muốn hỏi, lại nghĩ tới lúc ban đầu là cô không muốn cùng anh tiến triển thêm một bước, hiện tại hỏi chẳng phải là có vẻ già tạo sao?

“Không cần cảm ơn, chỉ cần cô vui vẻ là tốt rồi.” anh nhàn nhạt nói, đưa tay chạm vào mái tóc dài của cô — anh rất thích xúc giác đầu ngón tay theo tóc cô trợt xuống

“Anh có việc phải đi sao?” cô lễ phép hỏi.

“Ừ, tôi còn có việc phải đi trước; hai người từ từ ăn, muốn ăn cái gì cứ việc gọi, đừng để đói bụng.” Hạ Anh Đông nói xong, kìm lòng không đậu ôm lấy cô.

Một tháng không thấy, anh rất nhớ cô–

Ngay cả chính anh cũng không ngờ tới, bản thân đối với cô chú ý kỳ thật rất sâu sắc, thậm chí đạt đến trình độ tưởng niệm; cô giống như là một bông hoa trắng nhỏ bé tầm thường ven đường, nhưng lại vững vàng bắt được ánh mắt của anh, làm cho anh như thế nào cũng không thể quên được.

Mạc Tử Nhân không nghĩ tới anh sẽ có cử chỉ như vậy, cả người bị anh ôm vào trong ngực, hơi thở của anh phun tại trên tóc của cô, thân thể của anh tản mát ra mùi mê người , hai người rất gần nhau, làm cô thoáng cái liền cảm thấy luống cuống, trái tim nhảy cực kỳ mau, rất nhanh……

Cô trời sinh tính thẹn thùng, chưa bao giờ từng cùng nam nhân tiếp xúc ở khoảng cách gần như vậy.

Nhưng côcũng không bài xích, cũng rất thích hương vị trên người anh, đó là một loại hơi thở nhàn nhạt, hơi thở nhu hòa của anh xâm lược đầy khí thế, làm cho cô không hề sợ hãi như lần đầu tiên, nhưng vẫn có chút không quen.

Dù sao, hai người bọn họ khoảng cách thật sự là quá gần!

Hạ Anh Đông muốn ôm càng chặt hơn, lại phát giác cô ở trong ngực có cử chỉ muốn chạy trốn, vì vậy anh nhẹ nhàng thở dài, buông tay – dù rất muốn ôm nàng nhiều thêm một giây, nhưng anh nhất định phải tôn trọng nàng.

Cũng là bởi vì quá mức coi trọng cô, cho nên anh nguyện ý tuân thủ quy tắc của cô.

Anh am hiểu nhất đúng là săn bắn cùng chờ đợi, chỉ cần cuối cùng có thể đạt được điều anh muốn, vô luận phải mất bao nhiêu thời gian đều đáng giá.

“Tôi đi trước, cô cứ từ từ ăn, hôm nào lại liên lạc.” Nói xong, lòng bàn tay to dày lại khẽ vuốt lên trên gương mặt của cô.

Động tác nho nhỏ này phảng phất như mặt nước rung động, chợt nhìn lại không có tạo thành ảnh hưởng quá lớn, nhưng trên thực tế, dưới mặt nước đã lăn tăn gợn sóng.

Cho đến khi xe của anh chạy cách xa tầm mắt, Mạc Tử Nhân mới cảm thấy một hồi mệt lả, cùng cảm giác phân vân nồng đậm; Cô hoàn toàn không hiểu mình làm sao vậy, lại sẽ có tâm tình mâu thuẫn như vậy — nghĩ muốn cách anh rất xa, có thể vừa nhìn thấy anh, lại muốn cùng anh ở cùng một chỗ lâu một chút, thực không hiểu nổi!

Tay đặt lên lồng ngực nghe nhịp tim đập mạnh mẽ, cho đến khi nhịp đập trở lại bình thường, cô mới đi vào gian ghế lô

Tô Phân vừa nhìn thấy cô, cười đến phi thường vui vẻ. “Tử nhân, bạn trai của bạn thật tốt, lại còn nói muốn cho chúng ta tùy ý lựa chọn đồ ăn, anh ta sẽ trả tiền, thật sự là quá hạnh phúc a!” Cho nên cô rất dùng sức gọi thức ăn, một chút cũng không nương tay.

“Tiểu lộn xộn, anh ta…… Không phải là bạn trai của mình.” Mạc Tử Nhân đỏ mặt phủ nhận.

Tô Phân tặc tặc cười nói: “Nhưng không thể phủ nhận chính là, bạn đã bị anh ta hấp dẫn đi?” hai người học cùng lớp khi ở Đại học, lại ở cùng một nhà, nếu không hiểu rõ cô liền uổng công đã là bạn tốt.

“Mình không biết…… Mình thật sự không biết nhiều về anh ta, anh ta rõ ràng có số di động của mình, nhưng cũng không có gọi cho mình lần nào……” Giả sử Hạ Anh Đông đối với cô hứng thú đã lạnh nhạt, vì sao vừa rồi trông thấy cô, lại vẫn sẽ có hành động thân mật như vậy? Có thể anh lại không chủ động gọi điện thoại cho cô, làm cho cô hoàn toàn không rõ anh đến tột cùng là đang suy nghĩ gì.

“Vì sao bạn không chủ động gọi cho anh ta?” Tô Phân từ trước đến nay theo quan điểm nam nữ ngang hàng, mới sẽ không ngây ngốc chờ.

“Mình trước cự tuyệt anh ta, sau lại chủ động gọi điện thoại cho anh ta, không phải là sẽ có vẻ thật kỳ quái sao?”

“Làm sao? Hiện tại cũng coi trọng nam nữ ngang hàng, nếu như bạn đối với anh ta thật sự quan tâm, thì phải chủ động một chút, nếu không chờ anh ta bị cướp đi, bạn lại khóc cũng đã không kịp.” giống với bàn bày đầy gỏi cá, nếu không phải vội vàng ăn, chờ không mới mẻ liền lãng phí.“Lấy ra dũng khí thầm mến của bạn đối với Hạ Lập Dương, để tìm kiếm tình yêu từ người thứ hai đi!”

“Phốc!” Mạc Tử Nhân bị Tô Phân chọc cười. “Bất quá anh ta thoạt nhìn thật sự rất phóng khoáng……”

“Cho nên bạn càng phải nắm chắc thời cơ, ra tay thật chính xác, ngàn vạn đừng mềm lòng!”

Lúc này phục vụ sinh mang thức ăn lên, Tô Phân quả thật phát huy công lực ra tay nhanh chuẩn, chính xác, lập tức đem gỏi cá trong mâm thành từng mảnh toàn bộ quét tiến trong bụng, không chút nào nương tay.

“Tiểu lộn xộn, mình thật sự không biết……Anh ta thành thục lại có mị lực, xem ra giống như là vì sự nghiệp, anh ta biến thành như vậy, như thế nào đối với mình cũng không có chút nào thu hút, thì làm sao có thể sinh ra hứng thú đây? Mình thật là sợ anh ta chỉ là cảm thấy mình đơn thuần dễ gạt, mới có thể muốn cùng mình vui đùa một chút mà thôi.” Điều cô lo lắng tuyệt không phải lo sợ không đâu, mà là sau khi quan sát kĩ mới đưa ra được kết luận –

Hạ Anh Đông lớn lên rất đẹp mắt, ăn mặc lại lịch lãm, phóng khoáng…… Xác thực như theo lời của Tô Phân là thập phần xa xỉ, nam nhân như vậy bên cạnh khẳng định không thiếu người đẹp vây quanh, như thế nào đối với cô lại cảm thấy có hứng thú?

“Ngô…… Tượng gỗ cảm thấy……” Tô Phân cố gắng nuốt. “Tình cảm rất chủ quan, cuối cùng vẫn là còn muốn xem ý của bạn, chẳng qua nếu như ngay cả tìm hiểu cũng chưa thử liền đã buông tha, bản thân mình sẽ cảm thấy rất đáng tiếc; Mà suy nghĩ chu đáo tuy tốt, nhưng nghĩ quá nhiều cuối cùng cũng sẽ biến thành chướng ngại vật, chẳng bằng nên bạo gan tin tưởng trực giác của bạn, thích liền thích, chán ghét liền chán ghét, thuận tiện thay đổi một chút cá tính của bạn.” Nói xong tiếp tục hướng đĩa thức ăn tiến công.

Mạc Tử Nhân chống cằm, nhìn qua tướng ăn không thể xưng được là thanh tú của bạn tốt thở dài, trực giác của cô đối với Hạ Anh Đông là cái gì đây? Có lẽ cô có thể tìm chút thời giờ nghiêm túc ngẫm lại.

*******************

“Tôi rất kiên trì không để cho Mạc tiểu thư thanh toán, nhưng cô ấy so với tôi càng kiên trì hơn, nói nhất định phải trả; Cô ây nói cùng Hạ tiên sinh cũng không quá quen thuộc cho lắm, cho nên không thể để cho ngài thanh toán, cuối cùng tôi chỉ có thể nói vì cô ấy là khách quý, nên được giảm giá, tổng cộng là bốn vạn bảy ngàn nguyên.” Quản lý làm hết phận sự, hướng phía Hạ Anh Đông bẩm báo kết quả ngày đó.

Bốn vạn bảy ngàn nguyên, đối với một sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học mà nói, đúng là một khoản con số không nhỏ, cô cố chấp làm anh rất kinh ngạc, chỉ là không biết tháng sau đợi cô lúc trông thấy giấy tờ, có phải hay không vẫn sẽ cố chấp như thế.

“Món ăn đều là do cô ấy gọi?” Cầm lấy hóa đơn cô ký, anh phảng phất có thể trông thấy bộ dáng, và vẻ mặt thành thật của cô.

“Không, là bạn của Mạc tiểu thư gọi, toàn là nguyên liệu nấu ăn hạng sang, mà Mạc tiểu thư cũng không ngăn cản.” “Tốt, tôi biết rồi.”

“Tôi đi ra ngoài trước, Hạ tiên sinh.” Quản lý nhẹ nhàng gật đầu, đóng cửa, rời khỏi phòng làm việc.

Trình Diệu Ngang ở một bên rốt cục mở miệng “Lập Dương nói với tôi, ông chủ đối với bạn học của hắn nhất kiến chung tình (*), tôi vốn đang không tin, bây giờ nhìn lại đúng là sự thật, việc này thật đúng là không giống tác phong của ngài.”

(*nhất kiến chung tình: vừa gặp đã yêu)

Hắn biết Hạ Anh Đông cũng sẽ không dừng cước bộ — một khi con mồi xuất hiện, Hạ Anh Đông nhất định sẽ bằng tốc độ nhanh nhất săn bắn thành công, tuyệt không lãng phí nửa điểm thời gian.

“Cô ấy…… Không giống với những người khác.”

“Có nhiều đặc biệt?” Trình Diệu Ngang là trợ lý của Hạ Anh Đông, liên tục thay Hạ Anh Đông xử lý việc vặt lớn nhỏ, cũng không gặp Hạ Anh Đông đối với bất kỳ nữ nhân nào có sự quan tâm lớn đến như vậy.

Hôm nay Hạ Anh Đông rốt cục động tâm, bảo hắn sao lại không hiếu kỳ cho được.

Hạ Anh Đông nhìn hắn một cái, nhàn nhạt hỏi: “Tôi là mời anh tới để quản lý, hay là đến để hỏi chuyện riêng của tôi?”

“Nếu như là trợ lý chuyên nghiệp, đương nhiên muốn hết sức xử lý tất cả những điều khiến ông chủ lo nghĩ.” Trình Diệu Ngang lưu manh nói — bọn họ biết nhau đã hơn mười năm, đã sớm hiểu rõ cá tính của nhau, biết rõ ranh giới cuối cùng ở nơi nào.

“Anh làm không tốt, tôi còn là sẽ đuổi anh đi!” Hạ Anh Đông ngữ khí mang giọng uy hiếp.

Trình Diệu Ngang lộ ra vẻ mặt bi ai “Tôi tin tưởng trên đời này ngoại trừ tôi ra, rốt cuộc không ai dám nhận lấy phần công việc này, so với leo lên ngọn núi thánh mẫu (*)còn gian khổ hơn gấp mấy lần.”

Không chỉ có phải làm việc ngoài giờ, mà còn không được tăng lương; Mặc dù tiền lương đầy đủ nhưng có hơi chút chạm tới tổn thất đến giấc ngủ của hắn, nhưng nói tóm lại, đây là phần công tác cố hết sức, chứ không phải nịnh nọt ; Mà hắn sở dĩ có thể chống đỡ lâu như vậy, tuyệt đối không phải là do tình cảm bạn bè, mà là năm đó quá ngốc, hồ đồ ký xuống khế ước bán thân — không có làm hết ba mươi năm không được tạm rời chức vị!

Hạ Anh Đông lười không muốn tranh luận với hắn. “Vách tường ‘Cái hẻm nhỏ’ phải xử lý như thế nào?”

Ông chủ vừa hỏi, Trình Diệu Ngang lập tức khôi phục lại thái độ, xứng đáng là một trợ lý chuyên nghiệp, đẩy gọng kính lên báo cáo “Lập Dương bởi vì tạm thời có việc, nên không thể vẽ vách tường, cho nên chúng ta nhất định phải tìm người khác, bộ phận đã bắt đầu phỏng vấn.”

“Nó có chuyện gì?”

“Nghe nói là muốn đi du lịch vòng quanh trái đất.” Mặc dù Hạ Lập Dương bắt hắn phải giữ kín bí mật, nhưng ông chủ vẫn là lớn nhất, hắn không thể không thẳng thắn.

“Thằng oắt này, tốt nghiệp xong lại thoải mái như vậy, anh nói với nó trước khi không tìm được người thích hợp, đừng nghĩ đi du lịch vòng quanh thế giới!”

“Tôi đã biết, đúng rồi, ông chủ, đừng nói tôi lắm miệng, tôi còn là muốn cho ngài một lời khuyên” ông chủ tốt thì hắn mới tốt; ông chủ hạnh phúc, hắn cũng hạnh phúc, vì ông chủ suy nghĩ chẳng khác gì là thay mình suy nghĩ.

“Đừng nói nữa, thật là nhiều lời…..”

Trình Diệu Ngang mới không để ý anh, tiếp tục nói. “Nam nhân theo đuổi nữ nhân, nên tích cực một chút mới tốt, nếu không chờ mất đi liền hối hận không kịp, đây là kinh nghiệm của tôi.”

“Nhớ ngày đó tôi đuổi theo vợ của tôi, dựa vào cái lưỡi uốn ba tấc và da mặt dày đạn bắn không thủng, cuối cùng mới có thể ôm người đẹp về; Mặc dù điều kiện của ngài so với tôi tốt hơn một chút, nhưng là ngàn vạn đừng quá chủ quan, dù sao lòng của nữ nhân, như mò kim dưới đáy biển.”

Hạ Anh Đông đương nhiên hiểu đạo lý này, lần này gặp lại là kết quả mà anh chưa bao giờ từng nghĩ qua, cô xông vào giữa cuộc sống của anh, lại càng là việc ngoài ý muốn, ở trong nháy mắt, anh lập tức đã quên suy tính thực tế, chỉ muốn vững vàng ôm lấy cô, nắm chặt cô, nghĩ liều lĩnh đem cô giữ ở bên người, anh sẽ thương cô, chiếu cố cô cả đời, nhưng anh đồng thời cũng sợ ở gần cô quá, sẽ làm bí mật anh cất giữ bao lâu nay, bị cô phát hiện — anh đối với cô có thật nhiều cảm xúc.

“Nếu như có thể, tôi thà rằng cô ấy vĩnh viễn cũng không nhận ra tôi, cũng không cần hận tôi cả đời.” Chỉ cần cô có thể lái được tâm, anh tình nguyện một mình bị dày vò là tốt rồi.

Trình Diệu Ngang không hiểu ý tứ của Hạ Anh Đông. “Vì cái gì?”

Hạ Anh Đông tựa lưng vào ghế ngồi, nhắm mắt nói “Đây là tôi nợ cô ấy, khó có thể trả hết.”

Rất rõ ràng Hạ Anh Đông là tránh đi, không nói ratrọng điểm, cho nên sự kiện kia khẳng định đối với anh rất trọng yếu, bởi vậy Trình Diệu Ngang không có lại truy vấn, vẻn vẹn là nhàn nhạt bày tỏ “Ngài đã cảm thấy là khoản nợ, liền nghĩ biện pháp hoàn lại; Nếu như thực phải xin lỗi cô ấy, rồi đền bù tốt, làm cho cô ấy hạnh phúc, đừng để lại tiếc nuối.”

Nói xong lời nên nói của mình, Trình Diệu Ngang đem phòng làm việc để lại cho Hạ Anh Đông một người trầm tư.

Anh làm sao lại không muốn ở gần cô hơn, để cảm giác nhiệt độ cơ thể của cô, nhịp tim đập của cô, cùng hô hấp của cô, bất đắc dĩ tâm tình chột dạ làm cho anh chỉ có thể nơm nớp lo sợ, dù cho một mực tìm cô, cũng không dám tùy tiện bước vào cuộc sống của cô, chỉ sợ lần nữa đối với cô tạo thành tổn thương không thể tránh né

Mà sự chủ động của anh cũng chỉ là thành hành vi đang chờ đợi –

Chờ đợi cô nguyện ý tiếp nhận anh, cho nên anh thả chậm cước bộ, phối hợp quy tắc của cô; Dù cho cũng không tin tưởng duyên phận, chỉ tín nhiệm chính mình, nhưng lúc đối mặt với cô, anh lại nguyện ý phá lệ, đơn giản là vì cô là tình yêu của anh, có thể gặp mà không thể cầu.

Một tiếng nổ ầm vang, phá vỡ suy nghĩ của anh, anh quay đầu nhìn ngoài cửa sổ một màn mưa chiếu nghiêng xuống, tí tách rơi trên cửa kính, làm cho anh nhớ lại ngày bọn họ quen biết, trời cũng mưa như thế này –

Đó là một trận mưa rất lớn, phảng phất vĩnh viễn cũng sẽ không dứt……

Chương 3:

Đàm phán thất bại, cục diện vượt khỏi tầm khống chế, điều này không có trong dự đoán của anh. Tình huống vốn được khống chế trong lòng bàn tay, chỉ là có chuyện ngoài ý muốn, người đứng sau bán đứng anh lại chính là tâm phúc mà cha anh nể trọng nhất!

Mưa to giàn giụa, trời mưa mà phảng phất như ngày tận thế vậy, mưa kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, anh không hiểu được làm sao mình có thể sống sót được…. Chỉ có thể bán mạng chạy trốn.

Từ nơi kinh doanh ồn ào, một đường chạy đến một cái thôn nhỏ yên tĩnh, bởi vì vừa thoát khỏi nội tặc truy đuổi, anh không thể xác định được là còn có người nào chờ anh đang lúc gặp nạn mà thừa cơ hãm hại hay không, cho nên anh không thể trở về cầu viện. Mà cảnh sát cũng đã để mắt tới anh từ lâu, bây giờ gặp nội phản là anh gặp chuyện không may, lại còn có người chết, anh càng không thể đi tìm cảnh sát. Anh là phần tử hắc đạo, người bình thường tuyệt đối sẽ không muốn giúp anh để tự tìm phiền toái, Hạ Anh Đông phi thường hiểu rõ, lần này anh chỉ có thể dựa vào chính mình!

Trời mưa đến nỗi muốn che kín tầm mắt của anh, nên nhìn không rõ lắm tình huống trước mắt, cộng thêm miệng vết thương khiến cho anh toàn thân nóng lên, làm cho anh bước đi lảo đảo, chỉ có thể dừng lại, băng bó miệng vết thương một chút, sau đó mới tiếp tục đi.

Mưa rơi không ngớt, bước tiến của anh cũng không vì vậy mà dừng lại, anh không biết nên đi tới chỗ nào mới có thể thoát được, chỉ xác định nếu muốn sống thì phải tiếp tục đi, đi tiếp cho đến khi tìm được chỗ an toàn nhất mới có thể thư giãn mà nghỉ ngơi.

Mà ở đâu mới có thể làm cho anh yên tâm đây?

Những trưởng bối kia đều là người trông nom anh lớn lên, từ trước đến nay anh tín nhiệm nhất chính là bọn họ, nhưng hôm nay bán đứng anh cũng là bọn họ, chẳng lẽ bọn họ chỉ vì lợi ích trước mắt, mà tất cả đều không quan trọng sao? Hay là nên nói vì lợi ích kia mà không xem những thứ khác ra gì nữa, kể cả anh em cùng vào sinh ra tử năm đó sao?

Nghĩ đến đó Hạ Anh Đông đang bước đi, mà không khỏi nhếch khóe miệng lên nhàn nhạt đùa cợt.

Cha anh cả đời vất vả dốc sức làm việc, cuối cùng lại trở thành mục tiêu dòm ngó của người khác. Nghĩ đến cha mình bởi vì không bỏ được những người anh em này, thậm chí mất đi người vợ yêu dấu của mình, như vậy có đáng giá không? Anh không khỏi vì cha mà cảm thấy đau xót, cũng vì sự kiên trì của mình mà cảm thấy thật ngây thơ.

Sau khi mẹ anh qua đời, anh lấy cha làm tấm gương học tập, kết quả lại rơi vào kết quả như vậy.

Anh em là nghĩa khí ư?!

Anh em như tay chân ư?!

“Phi!” Chỉ vì những ích lợi trước mắt, căn bản không có anh em gì hết!

Anh từ từ đi. Hình như phía trước là một kho hàng, anh cạy cửa trốn vào trong đó. Hôm nay nhất thời có thể trốn thoát, chỉ cần chống đỡ đến lúc chú của anh đến, anh sẽ được an toàn.

Hôm nay người anh tín nhiệm duy nhất chỉ còn lại có chú mình, nếu như ngay cả chú ấy cũng phản bội anh, vậy anh thật sự là chỉ còn con đường chết.

“A! A!” Miệng vết thương đau đớn làm anh nghiến răng nghiến lợi, mà rõ ràng toàn thân đều dính ướt, toàn thân anh lại tương đối nóng, thân thể không còn tự chủ được mà phát run.

Không phải hôm nay anh sẽ chết ở chỗ này đấy chứ? Nếu đúng là như vậy thì cũng không tồi, ít nhất đừng để anh chết trong tay của những lũ người kia!

Suy nghĩ bắt đầu mơ hồ, anh mệt mỏi như muốn ngủ, nhưng lại phải bảo trì cảnh giác, khi còn sống cha thường nhắc nhở anh, người như bọn họ căn bản không có giấc ngủ thật sự, bởi vì tùy thời, tùy chỗ lúc nào cũng phải coi chừng, nếu không sẽ không thể thấy được mặt trời của ngày mai!

Mặc dù loại thuyết pháp này đã rất cũ rồi, nhưng lại rất có tác dụng, ít nhất cha anh chết bởi bệnh tim, mà không phải do người thân sát hại.

Mẹ anh lúc trước khi chết, từng dặn dò anh ngàn vạn không thể dẫm lên vết xe của cha, nếu như hôm nay anh chết tại đây, mẹ nhất định sẽ thất vọng, cho nên anh không thể chết được!

Trải qua kinh nghiệm lúc này, anh đã đối với cái gọi là hắc đạo bang phái hoàn toàn hết hy vọng, anh muốn sống, muốn thay đổi, anh cần tuân thủ ước định cùng mẹ, muốn một lần nữa có cơ hội sống lại, anh còn có rất nhiều, rất nhiều chuyện chưa làm được……

“Cạch!” Đèn điện tại trong nháy mắt sáng lên.

Điều này làm cho suy nghĩ hỗn loạn của anh lập tức tập trung trở lại, tầm mắt nhìn thẳng ra cửa. Chỗ đó có một cô gái đang đứng, cô nhìn thấy anh, trên khuôn mặt non nớt lộ ra vẻ sợ hãi sâu sắc. (Vô Vi: tèn tén ten… hai anh chị lần đầu gặp mặt, vỗ tay nào *clap clap clap*)

Anh biết rõ một giây sau, cô gái kia tuyệt đối sẽ vừa xoay người chạy trốn, rồi kêu to làm cho tất cả mọi người phát hiện ra anh, mà anh cũng bất lực không thể ngăn cản chuyện sắp phát sinh, cho dù anh muốn mở miệng gọi cô đừng lên tiếng cũng không còn sức.

A… Chết thì chết đi! Ai mà không phải chết chứ? Chỉ là thời gian sớm hay muộn mà thôi.

Hạ Anh Đông nhắm mắt lại, không hề giãy giụa, nhưng mà đợi trong một lúc lâu, anh lại không nghe thấy tiếng thét với cấp độ chói tai như trong dự liệu, cũng không có nghe được tiếng bước chân hốt hoảng chạy trốn, anh mở mắt ra, trông thấy cô gái lớn mật kia đang đi về phía anh.

Anh không khỏi giễu cợt hỏi: “Cô không sợ chết sao?” Người thông minh đều hiểu được khi nào nên khoanh tay đứng nhìn, mới có thể bảo toàn tính mạng.

“Sợ…” Thanh âm của cô đang run rẩy, tay nắm chặt lấy y phục cũng bởi vì dùng sức quá mạnh mà trắng bệch, đủ để biết là cô có bao nhiêu khẩn trương cùng sợ hãi.

Đã như vậy, vì cái gì cô lại không xoay người chạy trốn chứ? “Vậy cô còn không đi!” Nếu như đến đây là một nam nhân khoẻ mạnh cường tráng, thì anh có thể còn có một tia hi vọng. Nhưng trước mắt cô lại rất thấp, thân thể lại mảnh mai như vậy, căn bản không thể trợ giúp anh.

“Anh, anh chảy thật là nhiều máu, nếu như tôi đi…. Anh có thể sẽ chết.” Vừa rồi ở bên ngoài, vì cô trông thấy trên mặt đất còn lưu lại vết máu chưa bị nước mưa rửa trôi, mới tìm được đến nơi này, thoạt nhìn anh tương đối suy yếu, nhất định là chảy không ít máu.

Hạ Anh Đông nở nụ cười mỉa mai, cố ý làm bộ như không quan tâm.“Vậy thì như thế nào? Đi đâu về đâu, cuối cùng cũng sẽ chết thôi, nếu như hôm nay sẽ chết, tôi cũng nên tiếp nhận.” Tuyệt không liên lụy người vô tội. “Cô đi nhanh đi!”

Thấy anh không thể gây nguy hiểm cho mình, tay Mạc Tử Nhân rốt cục cũng hơi buông lỏng, tầm mắt nhìn thẳng anh, giống như là đang suy nghĩ điều gì đó, qua một hồi lâu rốt cục hỏi: “Anh muốn báo cảnh sát, hay là gọi xe cứu thương?”

“Không cần…. Cô đi đi! Nhanh lên!” Bây giờ anh nói chuyện rất khó khăn, anh nhất định phải bảo tồn một chút thể lực, còn sống thì còn có hy vọng, mặc dù không lớn lắm….

Cô cũng rất muốn đi a! Nhưng là….

Cho dù không sợ nam nhân trước mắt, Mạc Tử Nhân vẫn như cũ sẽ khẩn trương, bởi vì thân phận hắc đạo của anh!

Thôn này của bọn họ thường xuyên có người của hắc đạo đến thu phí bảo hộ, buổi tối còn có người tụ tập đua xe hoặc là ẩu đả, mà rõ ràng cảnh sát biết mà không quan tâm, luôn nói không có xảy ra án mạng là tốt rồi, cuối cùng làm cho mọi người đều trở nên lạnh lùng, chuyện nhà ai người ấy lo.

Cô lại rất chán ghét hắc đạo, chán ghét những người không học vấn không nghề nghiệp này, suốt ngày chỉ biết quát tháo, đánh nhau, ức hiếp người khác, nhưng trước mắt anh ta bị đánh đến mặt mũi bầm dập, trên người còn có nhiều chỗ vết chém, nếu như cô thật sự thấy chết mà không cứu, tâm sẽ không yên.

Aiz! Đều do hôm nay cô cùng bạn bè đi ăn mừng chuyện thi đậu đại học mà về muộn, nếu không sẽ không gặp phải chuyện này. Thôi! Coi như để ăn mừng cô thi đậu, mỗi ngày làm một việc thiện cũng tốt lắm.

Không thể báo cảnh sát, không thể vào bệnh viện, bác sĩ Trần lại không nhận bệnh nhân không rõ lai lịch, xem ra đành phải mang anh ta về nhà thôi.“Anh có đi được không?”

“Không cần phải để ý đến tôi! Không cho phép báo cảnh sát, cũng không cần gọi xe cứu thương! Cô đi đi!”

“Anh là hắc đạo sao?”

“Đúng vậy!” anh cho rằng nếu biết thân phận của anh, có thể làm cho nữ sinh này sợ mà bỏ đi.

“Tôi ghét nhất hắc đạo!”

“Vậy cô vì cái gì mà còn không mau đi đi?”

“Bởi vì…. Bỏ mặc anh, tôi sẽ rất bất an! Tôi dẫn anh về nhà.” Dù cho đang sợ hãi muốn chết, nhưng liên quan đến mạng người, cô không dám khinh thường.

“Cô nói cái gì?” anh nghe không hiểu, còn tưởng rằng do đầu óc của mình không tỉnh táo mà nghe lầm.

“Mẹ tôi là y tá, có thể xử lý được thương thế của anh” Cô đột nhiên hai tay nắm chặt thành quyền, hít thở mấy hơi thật sâu, sau đó từng bước đến gần anh, bất đắc dĩ nói: “Tôi căn bản không muốn cùng những người như anh có bất kỳ liên quan gì, nhưng thấy chết mà không cứu không phải là bản tính của tôi, có thể giúp được bao nhiêu thì cũng nên giúp đi!”

“Cô không sợ rước họa vào thân sao?” Phản ứng của cô làm anh cảm thấy rất kinh ngạc.

“Yên tâm, tôi sẽ chạy trốn rất nhanh.” Ý là tình huống không đúng, cô tùy thời cũng sẽ bỏ hắn lại, hoàn toàn không cần phải bộc lộ sự can đảm giả tạo.

Hạ Anh Đông cười cười, nhìn thấy cô muốn đỡ anh dậy, trào phúng nói: “Căn bản là cô gánh không nổi tôi đâu, cô đi nhanh đi!”

“Không cần phải bảo tôi đi hoài như thế!” Thật vất vả cố lấy thêm dũng khí, có trời mới biết bình thường muốn cô làm chuyện này có bao nhiêu khó khăn, mà người đàn ông kia hết lần này tới lần khác khiêu chiến cô, làm cô cảm thấy không thể nhịn được nữa.

“Anh nghĩ rằng tôi nguyện ý sao? Tôi căn bản nghĩ cũng không nghĩ đến! Nếu như hôm nay tôi không giúp, vạn nhất anh chết, sau đó hồn anh tới tìm tôi thì làm sao bây giờ?” cô cũng không muốn đến lúc đó, ngày ngày bị cơn ác mộng dây dưa.

Hạ Anh Đông hoàn toàn bị cô đánh bại, mà khoa trương cười to, kết quả chính là xương sườn đau đến làm cho anh buồn bực la to vài tiếng. “Vậy mời mẹ của cô tới đây một chuyến đi!” anh cũng không muốn liên lụy tới hai mẹ con họ.

Mạc Tử Nhân chăm chú nhìn vào anh, qua một hồi lâu mới nói: “Nếu như anh có nơi để đi, sẽ không trốn ở chỗ này. Chúng tôi giúp anh trước, anh lại tiếp tục sống ở chỗ này, kết quả anh cũng chết, vậy không phải cứu anh là làm điều thừa à? Không cần phải cùng tôi cãi cọ, đem tay cho tôi –”

Anh nhìn nhìn cô, rõ ràng yếu đến nỗi gió cũng sẽ thổi bay đi được, mà có lẽ chỉ cần một quyền có thể làm cho cô không bò dậy nổi, nhưng lại hết lần này tới lần khác làm anh giật mình, vì sự cố chấp cùng thiện lương.

“Nhanh lên!” cô lại thúc giục.

Lúc này Hạ Anh Đông đưa tay nắm lấy vai của cô, dựa vào cô nâng đỡ mà chậm rãi đứng lên.

Cô quả nhiên rất thấp, có lẽ cao không đến bả vai anh, vóc người cũng rất gầy, tay anh khoác lên vai cô cảm nhận được đều là xương cốt, bất quá khí lực của cô cũng không ít, anh đi nhưng không thể dùng sức nhiều được, nên đem một phần sức nặng giao cho cô, vốn tưởng rằng cô sẽ chống đỡ không được, nhưng xem ra cô rất kiên nhẫn.

“Nhà tôi cách nơi này không xa, chỉ cần qua hai đầu đường là tới nơi, nếu anh vẫn kiên trì như thế, tôi sẽ không quản anh nữa!” Không biết lấy dũng khí ở đâu ra, cô lại không hề sợ hãi sai khiến. “Nhanh lên đi!”

Bề ngoài là một cô gái nhỏ bé ôn nhu dễ bắt nạt, thì ra cô lại là bá đạo hung hãn như thế, anh thật sự đã nhìn nhầm.

Hai người từ từ đi ra kho hàng, Mạc Tử Nhân đầu tiên là nhìn chung quanh một chút, xác định trên đường không người, mới đỡ Hạ Anh Đông dùng cái ô làm gậy, khó khăn trở về nhà.

Hơn mười một giờ khuya, trên đường không có người đi lại, cô cũng phải trở về nhanh tránh làm cho mẹ lo lắng. Rõ ràng hôm nay là ngày vui, sao cô gặp phải loại chuyện xúi quẩy này chứ? Aiz!

“Sao lại thở dài?”

Mạc Tử Nhân hoảng hốt, cắn môi dưới, thì ra cô vừa rồi thật sự thở dài.

“Bởi vì gặp gỡ tôi, cho nên cảm thấy rất xúi quẩy sao?” Chẳng biết tại sao, mặc dù vẫn đang trong lúc nguy hiểm, anh lại muốn trêu chọc cô.

Cô vẫn cắn môi không nói lời nào, làm chuyện tốt chẳng phải tâm tình sẽ rất tốt sao, như thế nào cô lại cảm thấy rất bất đắc dĩ vậy.

“Cô nghĩ rằng tôi nguyện ý sao? Nếu như không phải là bị người trong nhà bán đứng, tôi lại phải chật vật như vầy hay sao?” Có lẽ bởi vì cô là người ngoài cuộc, cho nên anh không khỏi cảm thán.

“Nếu như không muốn, vì cái gì không rời đi? Không cần phải thay mình tìm lý do, làm chính là làm, đi con đường này là do anh lựa chọn cho mình, chẳng lẽ có người lấy dao kề cổ uy hiếp anh sao?” cô không thích những người nói một đàng làm một nẻo.

“Ba tôi là một phần tử trong đó, cô nói tôi có thể lựa chọn ư?” anh hỏi ngược lại.

“Nếu như anh muốn rời đi, ông ấy có thể giết anh sao? Rõ ràng chính là bản thân mình muốn, đừng đem trách nhiệm đổ trên đầu người khác!” Aiz! Một giây trước mới cảnh cáo chính mình đừng có lại mở miệng, thoáng cái lại nhịn không được mở miệng. “Đừng có lại nói chuyện với tôi, chuyên tâm đi thôi!”

“Cô thật biết điều!” Nhìn qua chắc cô chỉ cỡ tuổi học sinh trung học, nhưng lại trầm ổn ngoài ý muốn.

“Tôi một chút cũng không muốn làm cho anh cảm thấy có ý như thế!” Mạc Tử Nhân dùng sức khiêng anh, bước đi cực kỳ nặng nề, sớm biết như thế cô nên mặc kệ lương tâm bỏ mặc anh, có cho ngàn vàng cô cũng không làm.

“Nhìn không ra cô bé nhỏ như vậy nhưng lại rất có khí lực.”

“Tôi là bị ép buộc.” Lần đầu tiên sự nhẫn nại của cô, đêm nay đại khái đã hết rồi.

Khiêng một cái con vật khổng lồ muốn đi mau là điều không thể, cô chỉ có thể cầu nguyện không có người đuổi theo anh.

Mưa vẫn tiếp tục rơi, không biết mình có thể bình an hay không, chỉ là tâm tình Anh Đông vẫn còn không sai, thậm chí thoải mái nhàn hạ huýt sáo. Không biết rốt cuộc hôm nay vận khí anh là tốt hay là không tốt đây? Hiện tại không thể nào đoán trước được.

“Đừng thổi!” cô vội vã quát bảo anh ngưng lại.

“Vì cái gì?” Tiếng mưa lớn như vậy, lời nói của anh cơ hồ chỉ có cô nghe thấy.

Mạc Tử Nhân lập tức trừng mắt nhìn anh, nhỏ giọng nói: “Chẳng lẽ anh không biết buổi tối huýt sáo sẽ đưa tới…. Cái kia sao?”

“Cái nào?” Đúng là anh chưa từng nghe qua.

“Chính là… Cái kia a!” Mạc Tử Nhân chớp chớp mắt nhìn anh, chính là không dám nói ra, miễn cho thật sự đưa tới “Đồ” không nên xuất hiện

Hạ Anh Đông đột nhiên lĩnh ngộ “Cô là nói quỷ sao?”

Cô trừng to mắt, sợ hãi lập tức nhìn chung quanh.“Anh tại sao lại nói ra? Không thể nói a!”

“Cô thật sự tin tưởng chuyện ấy như vậy?” Ngu ngốc chưa?

“Thà rằng tin là có, không thể tin là không, anh không cần phải huýt sáo nữa, chuyên tâm đi đường đi!” Nam nhân này thật sự nặng quá, thật may là đã qua đầu đường thứ nhất, rất nhanh sẽ đến nhà.

“Cô không tin thì sẽ không phải là không có sao?” anh hảo tâm nói rõ cho cô hiểu

“Không cần anh quản! Đi nhanh lên a!” Tính nhẫn nại của cô đã hết, tức giận kéo đến, cô thật muốn đem anh ném ở ven đường.

“Cô bé, ta tên là A Đông, còn cô bé tên gì?” Đáng chết, đầu bắt đầu choáng váng, bước chân cũng trở nên càng lúc càng loạng choạng.

“Tôi đã mười bảy, không nhỏ!”

“A, thất kính, thất kính, xin hỏi tôn tính…… Đại danh?” Không xong! Anh thật nhìn không ra người trước mắt……

“Không liên quan đến anh…… A!” Mạc Tử Nhân còn chưa nói hết, nam nhân bên cạnh đã chống đỡ hết nổi, ngã xuống đất, điều này làm cho cô trợn tròn mắt. Chỉ còn khoảng mười mấy bước chân, sao anh không thể kiên trì thêm chốc lát chứ?

Đáng giận a!

“Uy! Tỉnh a! Anh không chính mình đi, tôi liền đem anh ném ở nơi này a? Uy!” cô dùng sức đẩy anh, đánh anh vài cái, nhưng không thấy hiệu quả. Anh vẫn không nhúc nhích nằm trên mặt đất.

Làm sao bây giờ?!

Chẳng lẽ đem anh ném ở nơi này sao? Thật vất vả mới đi đến được đây, cũng còn một khoảng ngắn…. Mạc Tử Nhân nhìn mặt anh tái nhợt, nhìn đến cửa nhà cách đó không xa, cô cắn răng một cái, thu hồi cái ô, lấy hết sức đem anh cõng lên. Dù sao cũng đã làm ơn thì làm ơn cho trót. Nếu giữa đường bỏ cuộc thì vừa rồi cô đã bỏ mặc anh!

“Ta thi lên đại học, ta thi lên đại học, ta thi lên đại học ……” Mạc Tử Nhân nói thầm những lời này, nhằm phân tán sự chú ý, không thèm nghĩ đến sức nặng của anh nữa, chỉ muốn sau khi về đến nhà trông thấy vẻ mặt yên tâm của mẹ mình.

Cô nghĩ tới mẹ, nghĩ tới cha, nghĩ tới sắp về nhà, nghĩ tới mộng đẹp rốt cục đã thực hiện, sức nặng trên lưng tựa hồ cũng giảm bớt một chút……

“Ngô……” Hạ Anh Đông cảm giác đầu thật choáng váng, thân thể thật nóng, nhưng lại có chút ấm áp, bên tai không còn tiếng mưa rơi nữa, mưa đã tạnh sao?

Hình như vừa rồi anh đã ngủ thiếp đi? Đáng chết! Những người kia đã tìm được anh sao?

Mở mắt ra, trông thấy một người phụ nữ trung niên ngồi ở bên cạnh anh, cô có khuôn mặt hiền lành, ánh mắt thập phần ôn nhu.

“Tỉnh rồi à? Tôi đã thay cậu băng bó kỹ vết thương.” Nói xong, Thường Lương Ngọc đưa tay chạm trán của anh, yên tâm nói: “Thật may là đã hạ sốt, nếu không tôi chỉ còn cách đem cậu vào bệnh viện.”

Tối hôm qua con gái một thân ướt sũng, cõng một người nam nhân trở về, cô chỉ nhìn một cái liền hiểu tình huống, không có hỏi nhiều, trước tiên đi phòng khám mượn dụng cụ y tế, sau đó trở lại giúp anh xử lý miệng vết thương, miễn cho tiếp tục chuyển biến xấu.

Ngoài cửa sổ sắc trời đã sáng, Hạ Anh Đông tránh đi tia sáng chói mắt kia hỏi: “Tôi ngủ đã bao lâu rồi?”

“Bây giờ mới tám giờ sáng, còn sớm lắm, cậu nên ngủ thêm một lát, thế mới có thể nhanh hồi phục được.” Từng Lương Ngọc cười nói, đồng thời đứng dậy duỗi ra hai tay hướng đến bên người anh, ý muốn đắp lại chăn.

Hạ Anh Đông theo động tác của cô quay đầu, thình lình phát hiện bên cạnh còn có một cô gái đang ngủ, cô gái này thật quen mắt nha, suy nghĩ kỹ trong chốc lát, rốt cục nhớ tới chuyện phát sinh tối hôm qua. Anh vốn tưởng chú của mình đã tìm được anh rồi chứ, thì ra anh vẫn còn ở trong nhà người khác, bất quá tạm thời không có nguy hiểm.

“Bác gái…. Cám ơn bác.” anh nhớ cô gái kia từng nói mẹ cô là y tá, cho nên anh có thể tiếp tục thở được, tất cả đều là công lao của người này

“Không cần khách khí, chỉ là tiện tay mà thôi. Cậu muốn cảm ơn hãy cảm ơn Tiểu Nhân ấy, là nó đem cậu trở về, khiêng lên lầu hai, nó còn nói bởi vì cậu mà nó phát hiện thì ra nó có tiềm lực làm nữ siêu nhân, cũng là nó chiếu cố cậu cả đêm.” Trông thấy con gái cõng về nam nhân cao lớn, Từng Lương Ngọc thiếu chút nữa sững sờ. Bình thường giống như đứa trẻ yếu đuối, nhưng khí lực rõ ràng lại lớn như vậy!

Thì ra cô tên là Tiểu Nhân, cái tên thật đáng yêu, tư thế ngủ cũng rất đáng yêu, cô xoay mặt về phía anh, cả người cuộn lại, nhìn giống như một đứa bé. (Vô Vi: hô hô đúng là yêu ai yêu cả đường đi mà)

Nhìn cô, ánh mắt của anh có chút mềm mại hơn, khóe miệng cũng chầm chậm giơ lên, bất quá nhớ tới hành vi to gan tối hôm qua của cô liền không cách nào đồng ý. “Con gái của bác thật không biết đề phòng người khác, một cô bé yếu ớt lại dám đến gần ta, nếu ta nghĩ làm chuyện xấu, cô ấy căn bản là trốn không thoát!”

Thật là một đứa ngốc!

Từng Lương Ngọc cười giải thích “Đó là có nguyên nhân, trước kia chồng của tôi xảy ra tai nạn xe cộ, lúc ấy khuya lắm rồi, cộng thêm từng có người giả tai nạn xe cộ lừa tiền, trên đường, căn bản không có người nghĩ dừng lại, cũng không có người đi báo cảnh sát, thật may là vẫn có người hảo tâm dừng xe tra xét, mới cứu được chồng của ta. Nếu như chậm một chút nữa đã không kịp, cho nên Tiểu Nhân rất cảm tạ đôi vợ chồng kia, cũng hứa với ba của nó sẽ hết sức đi trợ giúp những người cần giúp đỡ”

“Thì ra là như vậy…… Bất quá vẫn là quá nguy hiểm.” anh thực may mắn, gặp gỡ được cô.

“Một khi nó đã nhận định chuyện mình làm là đúng, thì cậu yên tâm, nó làm việc rất cẩn thận, sẽ không xúc động. Được rồi, cậu vẫn cần nghỉ ngơi nhiều hơn mới có thể nhanh khoẻ lại.”

“Bác gái, còn cô ấy……” con gái ngốc coi như xong, đối với anh luôn không đề phòng, chẳng lẽ ngay cả mẹ nàng cũng thế?

Từng Lương Ngọc nhìn hắn nở nụ cười. “Mặc dù cậu bị đánh đến mặt mũi bầm dập, nhưng ánh mắt của cậu vẫn rất trong suốt, tôi tin tưởng cậu sẽ không khi dễ Tiểu Nhân, còn nữa cậu đang bị thương, mình nó đối phó với cậu cũng thừa sức.” Nói xong liền rời đi, cửa cũng không đóng kín.

Hạ Anh Đông suy nghĩ một chút, đúng là anh bị thương nặng như vậy, cho dù cố muốn đem anh chôn ngay tại chỗ, anh cũng bất lực, gặp nguy hiểm chính là anh đây!

Tầm mắt của anh lại rơi xuống khuôn mặt tràn đầy mệt mỏi của cô, lúc đeo mắt kính nhìn bộ dạng rất học sinh, không mang mắt kính…… Nhìn rất đẹp mắt a~. Đúng là kỳ quái nha, anh chính là xem không chán, vẫn nhìn chằm chằm vào cô. (Vô Vi: mê rùi ca ơi hahaha)

Rõ ràng chưa thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, trông thấy cô lại làm cho anh có một tia cảm giác an tâm.

***************

Hạ Anh Đông tỉnh lại lần nữa, người bên cạnh đã không thấy bóng dáng, anh muốn xuống giường, Mạc Tử Nhân vừa vặn đi tới.

“Anh vẫn chưa thể đứng lên!” cô khẩn trương hô, người cũng gấp rút đi tới dìu anh.

Hạ Anh Đông cười nhìn qua hành động săn sóc của cô, nói cũng kỳ quái, bình thường anh không dễ dàng tin tưởng người khác, trải qua chuyện hôm qua rõ ràng đối với cô sinh ra cảm giác tin nhiệm rất lớn, anh nghĩ thầm có lẽ do anh cùng mẹ con họ không hề có quan hệ gì, bất quá chờ anh rời đi, bọn họ khả năng sẽ không gặp lại nữa.

“Tôi không đứng dậy, thì đi toilet như thế nào đây?” Thân thể tốt lên chút ít, làm tâm tình của anh cũng tốt lên rất nhiều.

Mạc Tử Nhân ngây ngốc một chút, mới lúng túng nâng đỡ anh đến toilet, chờ anh xử lý xong đại sự của bản thân, lại dìu anh đến ghế ngồi xuống. “Có khá hơn một chút không?”

“Có, cám ơn.”

Tối hôm qua khiêng anh trở về, cô mệt mỏi chống đỡ hết nổi, ngã xuống đất, rõ ràng là mưa to, toàn thân ướt đẫm, cô lại mệt đến mồ hôi đầm đìa, đủ cho thấy cô đã dùng bao nhiêu sức lực.

Cô cũng giật mình, thì ra khi con người ta gặp phải lúc cấp bách, liền sinh ra tiềm lực vô hạn.

Cha cô đi làm, bởi vậy trong nhà chỉ có hai người, cô cùng mẹ, mà thân thể của mẹ cô vốn không tốt, người cô mang về đương nhiên phải do chính cô xử lý, vì vậy cô gánh vác chiếu cố cùng trông coi anh cả đêm, cho đến bốn giờ sáng mới hôn mê chìm vào giấc ngủ, đợi cô tỉnh lại, mẹ đã ra ngoài.

Phòng khách không có một bóng người, chỉ có thức ăn trên bàn cùng một tờ giấy –

“Tiểu Nhân, mẹ đi vận động thuận tiện đi chợ mua thức ăn, trên bàn có bữa sáng, nhớ ăn nha, con ra cửa trước thì nói cho A Đông một tiếng, đừng để cậu ấy tỉnh lại tìm không thấy người, mẹ biết rõ con đối với người như nó không có hảo cảm, hết sức là tốt rồi, đừng quá miễn cưỡng.’

Ai! Trợ giúp người xác thực là chuyện tốt, nhưng vạn nhất rước họa vào thân thì thật phiền toái. Cho tới bây giờ tỉnh táo lại, cô mới phát hiện chính mình tối hôm qua có bao nhiêu can đảm, nếu A Đông thật sự có ý đồ xấu, cô chẳng phải là đã hại mẹ của mình rồi hay sao, thực không xong!

“Sáng sớm đã tức giận cái gì thế? Chẳng nhẽ đang ảo não vì tối hôm qua đã cứu tôi?” cô bé tâm hồn đơn thuần này, căn bản là giấu không được tâm tư, bị anh đoán cái là trúng liền.

“Ách……” sự kiên nhẫn tối hôm qua tất cả đều dùng hết rồi, cô lúc này có điểm phòng bị, tránh xa Hạ Anh Đông, thậm chí cô bắt đầu tính toán chạy đến phòng bếp cầm dao thái, chỉ cần mấy giây thời gian là xong. “Không có, không có a~, anh đã đói bụng chưa?”

Trên bàn bát cháo nóng hổi, thức ăn xem ra rất là ngon, anh xác thực đã đói bụng.

“Cùng nhau ăn đi!” Tối hôm qua còn có dũng khí như vậy, nhưng bây giờ lại giống như con cừu nhỏ núp ở góc, anh nhận ra trên mặt cô có chút sợ hãi, đồng thời cũng có thể thấy đáy mắt của cô cất giấu ý muốn sẽ liều lĩnh bảo vệ mình là điều quan trọng nhất.

Mạc Tử Nhân nhìn sâu vào hai mắt anh, mới từ từ đi vào phòng bếp lấy ra hai bộ bát đũa.

Hạ Anh Đông vừa bực mình vừa buồn cười nói: “Ngày hôm qua là lúc nên phòng bị và ném tôi xuống, thì cô không làm, hiện tại thì không cần phải sợ tôi như thế, tôi sẽ không làm hại cô. Còn có, lúc tôi ăn cơm thích để cho tâm tình vui vẻ, cô cũng không cần quá khẩn trương, nếu không sẽ ảnh hưởng đến ý muốn ăn của tôi.” anh không khách khí ăn thêm một chén cháo lớn.

Mạc Tử Nhân thấy thế, cũng yên lặng cúi đầu ăn, nâng lên bát cháo khoai lang mẹ cô nấu.

Cho đến khi nồi đã thấy đáy, Hạ Anh Đông ăn no nên tâm tình có vẻ tốt hơn rất nhiều, Mạc Tử Nhân mới hỏi: “Annh dự định khi nào thì đi? Có cần tôi giúp anh gọi tắc xi không?”

Câu hỏi đầu tiên của cô có ý tứ đuổi người mãnh liệt, vì vậy cô bổ sung thêm câu thứ hai để hòa hoãn một chút.

Cô mỗi chữ mỗi câu đều lộ ra ý phi thường không hoan nghênh anh tiếp tục ở lại, Hạ Anh Đông làm sao có thể nghe không ra chứ.

Cô bé này thật đúng là trong ngoài không đồng nhất, nhìn qua đơn thuần ngu đần, ẩn bên trong lại có cá tính quật cường như thế, nhớ tới tối hôm qua cô rõ ràng có thể cõng anh trở lại, anh liền cười, thật không dám tin tưởng cô rốt cuộc là làm sao có thể làm nhưu vậy được?

Ấn tượng khắc sâu nhất của anh đối với cô, chính là thói quen cắn môi của cô, hành động mờ ám kia có thể biểu hiện ra cô bất đắc dĩ, bất mãn hay đã cố gắng nhiều.

Lập tức, cô đang cắn môi dưới biểu hiện cô bất đắc dĩ.

Ăn no, anh cũng có khí lực cùng cô trêu chọc.“Cô như vậy là muốn đuổi tôi đi hay sao?”

“Tôi, tôi không có ý đó, chỉ là tôi nghĩ vết thương của anh đã được băng bó kỹ, nơi này cũng không phải là địa phương an toàn gì, đi nhanh một chút có lẽ tốt hơn.” Hoàn toàn là vì anh mà suy nghĩ, nhiều săn sóc a~!

“Không phải là có câu nói ‘Chỗ nguy hiểm nhất chính là chỗ an toàn nhất’ sao? Cho nên nhà cô rất an toàn. Với lại hiện tại đi ra ngoài, người bên ngoài khẳng định vẫn còn tìm tôi, tôi đi ra tương đương với việc tìm con đường chết, cô đã cứu tôi nên cứu cho trót chứ!” anh lưu manh cười nói, lời nói làm cô không biết đường phản bác.

Mạc Tử Nhân quả nhiên tức giận đến nắm chặt tay thành quyền, còn cắn cắn môi dưới. Quả nhiên, cứu anh sẽ gặp hắc đạo, cô thật sự là tự chui đầu vào rọ mà, cô đúng là ngốc a~!

Không phải có câu người tốt sẽ được báo đáp sao? Báo đáp của cô đâu?! Cái này căn bản là thể hiện thế báo hay sao! “Tôi giúp anh báo cảnh sát.”

“Nếu như có thể báo cảnh sát, ngày hôm qua tôi đã chính mình đi tìm cảnh sát. Nếu như cô thật tình muốn tôi chết, vậy thì đi gọi điện thoại báo cảnh sát đi! Tôi khát, làm phiền cô cho tôi một ly trà.”

“Chúng tôi không có trà!” cô nghĩ thật muốn đem nồi đập lên mặt anh, dù sao anh đã bị đánh, được sủng ái đến nỗi cái mũi sưng lên nhìn không ra bộ dáng gì, đánh thêm vài cái nữa cũng không việc gì đi.

“Phiền toái cho tôi một ly nước sôi, cám ơn.” anh không khách khí, vẫn là nói rât lễ phép a~.

Mạc Tử Nhân thở phì phì đem nước đưa cho anh, ánh mắt lạnh lùng phảng phất như bắn ra hai tia hàn khí, thẳng thắn mà nói tính tình của cô rất tốt, cho tới bây giờ cũng chưa từng có người có thể làm cho cô tức giận đến nói không ra lời, người trước mắt này là người đầu tiên. “Kia, vậy anh muốn đợi bao lâu?”

“Cô bé, cô nói lắp a!” anh hảo tâm chỉ ra cô đang lo lắng, sợ hãi mà đến độ nói lắp.

“Tôi, tôi…… Tôi mới không có, đó là bởi vì, bởi vì……”

“Bởi vì sao?” anh mặt mày hớn hở hỏi.

“Bởi vì…… Tôi không thích anh, cho nên mới nói lắp.” Mạc Tử Nhân nói ra, vốn tưởng rằng có thể làm cho tâm tình mình tốt hơn, không nghĩ tới vẻ mặt bị thương của Hạ Anh Đông lại làm cho cô cảm thấy băn khoăn.

Không phải là cô đã nói quá đáng đó chứ? Cô cũng không phải là cố ý nói ác như vậy, ai bảo anh một chút cũng không đứng đắn, mà cô lại có chút sợ anh mới không thể lựa lời nói như thế, lần này thật sự nói sai a~, cô nên thu xếp làm sao đây? “Cái kia….”

Giương mắt len lén quan sát anh, thấy thần sắc anh hơi có vẻ cô đơn, cô lại càng cảm thấy xấu hổ. “A Đông, tôi vừa rồi, vừa rồi không phải cố ý nói như vậy, kỳ thật tôi không đòi……”

“Ưạ!” Một thanh âm thật dài cắt đứt áy náy của cô.

Mạc Tử Nhân nháy mắt mấy cái, nhìn nét mặt của anh từ cô đơn từ từ biến thành nụ cười.

“Ăn quá nhanh, vừa rồi dạ dày không quá thoải mái, ựa! Rốt cục đã khá hơn nhiều.” anh vỗ vỗ bụng, vẻ mặt có vẻ vô cùng nhẹ nhàng.

Nhưng vẻ mặt Mạc Tử Nhân khẩn trương.“Anh, anh đùa bỡn tôi có phải không? !”

Hạ Anh Đông trừng to mắt, cố làm ra vẻ vô tội. “Có sao? Tôi cái gì cũng chưa nói a!” anh đúng là chưa nói cái gì, chỉ là diễn kịch một chút, nhưng hành động ấy còn lưu manh hơn nói.

“Anh –” Mạc Tử Nhân tức giận đến nói không nên lời, trực tiếp dọn dẹp bàn ăn, đi đến phòng bếp rửa chén.

Anh cười cười hỏi: “Tôi có thể mượn điện thoại không?”

“Có thể.”Âm điệu của cô so với anh còn lạnh lùng hơn.

Hạ Anh Đông cười đến đau ngực, anh nén cười di chuyển đứng lên cầm lấy điện thoại.

“Uy.” Là thanh âm của chú.

“Chú, là con.”

“Anh Đông, con ở đâu? Có bị thương không? Xảy ra chuyện lớn như vậy sao con không nói cho chú biết?” Hạ Đạt khẩn trương hỏi.

“Con có cho người đi thông báo với chú.” Hôm nay anh chỉ còn có thể tin cậy vào chú của mình mà thôi.

“Thông báo?! Căn bản không có người tới tìm chú, chỉ khi bác Hứa của con đến nói cho chú biết, chú mới hay đã xảy ra chuyện lớn như vậy. Ông ấy nói con bị thương, có sao không?!”

Tối hôm qua trước lúc gặp Mạc Tử Nhân đi đường có lòng tốt giúp, lúc ấy phía sau anh còn có người theo sau, bởi vậy anh nhờ người tốt bụng kia thay anh thông báo cho chú biết, sau đó hai người bọn họ chia tay, xem ra người nọ không có đi thông báo. “Chú, Duẫn Hứa Thế Văn bán đứng con….con căn bản không rõ ràng còn có người nào muốn đối với phó với con nữa hay không, nếu trở về chẳng phải là tự chui đầu vào lưới hay sao?”

“Cái gì?!” Thanh âm Hạ Đạt tràn đầy kinh ngạc. “Làm sao có thể? Hắn là người bạn tốt nhất của ba con, có phải là hiểu lầm hay không?”

“Nhát chém con đầu tiên chính là hắn.” anh cũng không muốn thừa nhận, hết lần này tới lần khác đó là sự thật, Hạ Anh Đông nhàn nhạt nói xong, giữa hai người liền rơi vào một hồi trầm mặc.

“Vậy bây giờ con bình an không?”

“Tạm thời bình an, có hai mẹ con đã cứu con.” Kết quả chỉ có người không quan hệ là giúp đỡ anh.

“Vậy là tốt rồi……” Hạ Đạt cũng không nhịn thở dài.

“Chú, con không biết nên tin tưởng cái gì nữa… Nếu ngay cả bạn bè tốt nhất cũng sẽ phản bội, không biết cái cha bảo vệ tột cùng là gì? ” Cha anh chính không yên lòng là vị anh em này, anh mới đi theo cha bước chân lên con đường này, nhưng tình huống hôm nay làm cho anh sinh ra nghi vấn mãnh liệt.

“Thẳng thắn mà nói, chú đã sớm khuyên qua ba của con hãy chú ý, mong ông ấy đừng quá tín nhiệm vị anh em kia, dù sao cuộc sống chém giết cuối cùng cũng không có bảo đảm, bất quá đó lại là sự lựa chọn của ba con, ông ấy đã chính mình chịu trách nhiệm. Anh Đông, con thì khác, con còn trẻ, không cần thiết vì những người kia mà buông tha cho cuộc sống của chính mình, nếu như con đã giác ngộ, hãy thừa cơ hội này dứt khoát kết thúc hết thảy đi.” Hạ Đạt lại đem lời mấy năm trước nói lại.

Giữa hai người lại là một hồi trầm mặc.

“Con hiểu, nhưng con muốn xử lý thích đáng.” Trong lòng anh đã có dự định.

“Con bao giờ sẽ trở về? ”

“Tối hôm nay con sẽ về….” anh cũng không muốn quấy rầy hai mẹ con này quá lâu, không muốn họ tăng thêm phiền toái.

“Con ở đâu ? Chú sẽ đến đón.”

“Không cần, có người theo dõi chú, con sẽ tự mình về.”

“Cũng tốt, vậy con phải cẩn thận một chút, xảy ra chuyện gì thì điện cho chú hoặc Lập Dương. ”

“Chú, cám ơn chú. ”

“Đứa nhỏ ngốc, con là cháu ta, ta không chiếu cố con, thì ai làm đây? Mặc dù chuyện phát sinh như vậy làm cho người ta cảm thấy tiếc nuối, nhưng có thể làm cho con tỉnh ngộ, chú cảm thấy rất tốt, có đôi khi thất bại cũng là cơ hội tốt, ít nhất về sau ta không cần lại thay con lo lắng.” Hạ Đạt thâm tình nói.

Hạ Anh Đông cùng chú hàn huyên vài câu mới ngắt điện thoại, từ từ đi đến sân thượng nhìn ra bên ngoài.

Như chú Thành Như nói, mặc dù tiếc nuối, nhưng không biết tại sao tâm của anh lại có một cỗ cảm giác thiết thực, giống như là đã trông thấy trước…. Anh rốt cục có thể làm chuyện mình muốn.

Kết thúc như vậy, tin tưởng cha có thể lượng thứ cho anh.

Khe khẽ thở dài một hơi, anh quay đầu lại mới phát hiện xung quanh yên tĩnh cực kỳ, tựa hồ chỉ còn lại một mình anh. Nhìn chung quanh, ngoại trừ phòng ngủ khi nãy, còn có một cánh cửa khác cũng đang mở, vì vậy anh đi tới đứng trước cửa, thấy bóng lưng Mạc Tử Nhân, trước mặt cô còn bày ra vải vẽ tranh sơn dầu.

Cô giống như là đang vẽ cảnh trí ngoài cửa sổ, nhìn rất chuyên chú, nét bút chậm rãi, mỗi một bút dường như đã nghiên cứu kĩ lưỡng. Bộ dáng kia chính là cá tính của cô sao?

Anh nhìn thật lâu, như mê muội vì vẻ nghiêm túc của cô, anh cũng không cách nào dời mắt, cô giống như một tia ánh sáng hấp dẫn anh.

“Anh…… Không cần phải vẫn đứng ở đằng sau tôi như vậy, tôi không thể chuyên tâm được.” Mạc Tử Nhân đã sớm phát giác việc anh đến gần, vốn cho là anh đứng một lát sẽ lập tức đi, không nghĩ tới anh đứng đấy gần mười phút cũng không rời đi, hại cô phân tâm.

Mặc dù Hạ Anh Đông không hiểu về vẽ tranh, nhưng có thể hiểu cảm giác bị quấy rầy sẽ không tốt lắm. “Xin lỗi, cô vẽ tranh cực kỳ nghiêm túc, tôi cũng không muốn làm ầm ĩ cô, còn tưởng đứng ở đây cô sẽ không phát hiện.”

Làm sao có thể không phát hiện? Tiếng bước chân của anh lớn như vậy, không nghe được chắc là có vấn đề. “Anh muốn nhìn thì có thể đi lên phía trước.”

Cô thà người ta đứng ở trước mặt, chứ không cần đứng ở phía sau cô.

Hạ Anh Đông đi tới, mở miệng tán dương: “Bức tranh của cô rất khá, đem cảm giác cổ kính biểu hiện rất tốt.”

“Tôi cảm thấy cái hẻm nhỏ bên ngoài cũng là một loại cảnh trí, đó là một loại cổ kính, mùi vị quen thuộc, có thể diễn sinh ra rất nhiều ý tưởng, tôi liền dùng ‘Cái hẻm nhỏ’ làm đề tài.”

“Cô dự định về sau sẽ theo nghề vẽ ư?”

“Ừ, tôi đã thi đậu hệ mỹ thuật.” Hôm qua là chuyện tốt nhất, chờ cha trở lại, bọn họ mới có thể ăn mừng.

“Chúc mừng cô!”

“Cám ơn.”

“Tin tưởng cô sẽ có một tương lai tươi sáng.”

Được khen ngợi, dường như Mạc Tử Nhân không quen, đỏ mặt nói: “Tôi như vậy chẳng có gì lạ, chỉ là thích vẽ tranh mà thôi, nếu như ngay cả chuyện này cũng làm không được thì quá tệ.”

“Vậ tôi chẳng phải là rất thảm sao? ” Ánh mắt tò mò nhìn Mạc Tử Nhân, sau đó anh nói tiếp.“Cô còn có vẽ tranh làm hứng thú, tôi ngay cả hứng thú của mình đều bỏ qua.”

Vì cha, anh bỏ qua rất nhiều chuyện, nhưng chưa bao giờ anh hối hận, bởi vì đó là con đường anh lựa chọn, dù sai cũng không oán hận người khác được.

“Hứng thú của anh là gì?”

“Tôi nghĩ là làm đầu bếp… tay nghề của mẹ tôi rất tốt, tôi rất thích món ăn mẹ làm, mặc dù mẹ không thường xuống bếp, mỗi lần nhớ đến thì lại có cảm giác gia đình…… Cho nên tôi rất muốn làm đầu bếp.”

“Anh vẫn còn có thể, người còn sống là còn cơ hội, bắt đầu từ hôm nay, anh có thể lựa chọn một cuộc sống khác, tôi tin tưởng mẹ anh cũng sẽ cao hứng .”

“Cô bé, cô có hiểu cái gì gọi là không như mong muốn không?”

“Tôi chỉ khi biết hối hận giống như bệnh rồi mới dùng thuốc.” cô dùng ánh mắt kiên định nhìn thẳng anh, điều này làm mất đi vẻ ngây thơ thường ngày của cô. “Tôi sẽ không bao giờ làm chuyện gì để mình phải hối hận.”

Hạ Anh Đông lúc này mới chú ý tới vết sẹo trên cổ tay phải của cô, đang muốn hỏi thì nghe thấy tiếng mở cửa, nhìn ra thì thấy Từng Lương Ngọc mang theo đồ ăn trở về.

“A Đông, cậu tỉnh rồi à? Có khá hơn không?” Từng Lương Ngọc thân thiết hỏi.

“Có ạ, cám ơn bác gái.”

“Không cần khách khí, xem như chúng ta có duyên với nhau đi.”

Hạ Anh Đông chân thấp, chân cao tiến lên hỗ trợ đem thức ăn đi vào phòng bếp, Mạc Tử Nhân thì chậm một bước.

“Cám ơn, cậu thực ngoan ngoãn.”

Bởi vì hành động nho nhỏ này mà lại được tán thưởng làm anh có chút tội lỗi.

Từng Lương Ngọc nhìn thấy con gái, hồ nghi hỏi: “Tiểu Nhân, sao con còn không đi làm đi?”

“Con nghĩ trong nhà có bệnh nhân, tự mình cũng có chút mệt mỏi, nên muốn xin nghỉ.” Đối với người cướp đi công việc của mình, nàng có chút mất hứng, mở miệng nói.

“Con chiếu cố A Đông cả đêm cần phải nghỉ ngơi. Vậy con nghỉ trước đi, nấu xong cơm trưa mẹ sẽ gọi.”

“Mẹ, con giúp mẹ.”

“Không cần a! Một mình mẹ sẽ mau hơn, con đi ngủ một chút đi, không xong a~, mẹ quên mua gạo rượu rồi.”

Mạc Tử Nhân nhanh chóng hỏi: “Để con đi, muốn mấy bình?”

“Một chai thôi, vậy con nhanh nhanh trở lại, mẹ muốn làm canh cá cho A Đông ăn”

Nguyên lai là vì “Người nào đó”, nhiệt tình của cô thoáng cái liền giảm xuống một ít. “Được”

Chờ sau khi Mạc Tử Nhân rời đi, Hạ Anh Đông mới mở miệng. “Bác gái à, nhà này chỉ có hai mẹ con bác thôi sao?”

“Chồng của tôi làm ca đêm, nên buổi chiều sẽ trở lại ăn cơm.”

Hạ Anh Đông nhìn ra tình trạng kinh tế nhà này không tốt lắm, bất quá những người ở đây không nghĩ như vậy, nụ cười trên mặt họ luôn tươi tắn, có vẻ cảm thấy phi thường đầy đủ. “Xin lỗi vì đã gây phiền toái cho mọi người.”

“Đừng nói như vậy, có thể trợ giúp cậu là chuyện tốt. Nếu cậu mệt mỏi thì đi nghỉ ngơi đi, nấu xong tôi sẽ đi gọi cậu.”

“Cám ơn, đúng rồi bác gái, con thấy trên tay Tiểu Nhân có thương tích, chuyện gì đã xảy ra?”

Nghe anh nhắc tới chuyện này, Từng Lương Ngọc không khỏi lộ ra sắc mặt tiếc hận. “Việc này nói rất dài dòng, hồi học cao trung, Tiểu Nhân có một người bạn rất thân, cô gái kia cũng rất thích vẽ tranh, hai đứa thường xuyên đại diện cho trường tham gia thi đấu, Tiểu Nhân thành tích khá hơn một chút, nên luôn đứng nhất ….”

“Lòng tự trọng của cô bé kia rất mạnh, về sau càng trở nên cực đoan, cộng thêm trong nhà đối với nó rất nghiêm khắc, làm rất căng, có một lần, trong phòng học nó làm náo loạn cả nên, la hét là muốn tự sát, lúc thấy Tiểu Nhân, nó liền bức Tiểu Nhân tự hủy tay mình, nếu không nó sẽ nhảy lầu……”

“Cho nên Tiểu Nhân làm thương tổn chính mình?”

Từng Lương Ngọc gật gật đầu.

Hạ Anh Đông tưởng tượng đến hình ảnh kia, trong lòng không khỏi run lên, một cái cô gái muốn tự hủy tay mình, khẳng định có dũng khí rất lớn. Cô thích vẽ tranh như thế lại bị vội vã hủy đi cánh tay của mình, cảm giác đau khổ này người ngoài nhất định là khó có thể hiểu rõ.

Vì vậy đối với Mạc Tử Nhân, anh lại thêm vài phần đau lòng. “Đúng rồi, bác gái, tối nay con sẽ rời đi.”

Từng Lương Ngọc cố ý không hiểu lời hắn “Cậu không cần đi nhanh như thế, tạm thời không có nguy hiểm.”

“Có con ở đây, hai người sẽ không tiện, với lại người nhà của con cũng đang lo lắng.”

“Nói cũng phải, nếu như có tấm lòng hiếu thuận đừng để bị thương nữa, cha mẹ của cậu sẽ rất lo lắng.” mẹ của Tử Nhân lại nhắc nhở.

“Cám ơn bác gái.” Hạ Anh Đông cũng không muốn nói đến chuyện cha mẹ mình, liền xoay người trở lại trong phòng.

Bọn họ cuối cùng đều là người xa lạ, có một số việc không cần phải nói nhiều, ngày hôm nay sau có lẽ bọn họ sẽ không gặp lại, nhưng anh vĩnh viễn nhớ rõ ân tình của họ…… Càng nhớ rõ hành động dù rất sợ hãi cũng kiên trì phải trợ giúp ấy của cô, cô gái của hắn. (Vô Vi: ấn tượng nha, mới gặp mặt như thế đã nhận là cô gái của mình rùi ^^)

chương 4
Edit: Phiên Phiên
Beta: Ngọc Nhi
Hạ Anh Đông không biết mình đã ngủ bao lâu, khi tỉnh lại thì sắc trời ngoài cửa sổ đã tối.
Anh đi vào trong phòng khách, chuông đồng hồ chỉ 8 giờ, một bàn thức ăn tựa hồ không có người động đến; gian phòng của Mạc Tử Nhân vẫn còn sáng đèn, anh đi tới trông thấy cô vẫn còn vẽ, chỉ là cảnh cô đang vẽ giống như một bức tranh.
Anh gõ cửa “Như thế nào lại không ăn cơm?”
Mạc Tử Nhân ngừng tay lại, hai vai khẽ rũ xuống, đầu cúi xuống, không có xoay người lại.
Hạ Anh Đông đoán rằng có vấn đề — chẳng lẽ đã xảy ra chuyện?!
Anh vội vã đi đến trước mặt cô, buổi chiều chào đón anh vẫn còn cùng anh tranh cãi cười đùa, sao ánh mắt cô lúc này mang vẻ ưu sầu, vẻ mặt rất lo lắng.“Làm sao vậy?” Anh phát giác được một tia không thích hợp.
Mạc Tử Nhân nhìn anh một cái, đáy mắt ưu sầu vẫn không thay đổi “Ba của tôi còn chưa có trở lại…… Vừa rồi mẹ tôi gọi điện thoại tới công ty hỏi, mới biết được ba của tôi ngày hôm qua căn bản không có đi làm; Bởi vì ông làm việc này chỉ là tạm thời, người của công ty đơn thuần cho là ngày đó ông không muốn làm nữa, nên cũng liền không có báo cho chúng tôi biết.”
“Mẹ cô đâu?”
“Mẹ tôi đến công ty xem sự việc như thế nào.” Cô cũng muốn đi, nhưng có thể bởi vì trong nhà còn có anh, mới nhất định phải ở lại.
Rốt cuộc xảy ra chuyện gì, vì cái gì ba lại mất tích? Nếu quả thật gặp phiền toái, ít nhất cũng nên gọi điện thoại thông báo chứ? Mạc Tử Nhân bất an nắm bút vẽ, gân xanh trên mu bàn tay mơ hồ hiện lên, trong đầu không khỏi hiện ra dự cảm xấu.
Cô lại đang cắn môi dưới!
Hạ Anh Đông rất không thích bộ dạng phiền não của cô, vội vàng ôm vai của cô. “Nói không chừng là tạm thời có việc, chờ một chút đi! Ông ấy nhất định sẽ trở về.”
Ở vào thời điểm này, anh cũng không biết phải an ủi người khác như thế nào, chỉ có thể nói chút ít gì đó.
“Nếu quả thật có việc, ít nhất cũng nên gọi điện thoại về nhà, chúng tôi thật lo lắng cho ông, không biết ông có gặp phải phiền toái gì không.” Mẹ nói cho cô biết, sau liền lập tức ra cửa, mà cô còn lại là khẩn trương đến nỗi ngay cả cơm tối đều ăn không vô.
“Sẽ không, không cần phải nghĩ như vậy, cô có muốn hay không tới đây một chút?”
“Làm cái gì?”
“Để tôi ôm cô, có thể cho cô dũng khí.” Anh không khéo ăn nói lắm, đành phải dùng hành động bày tỏ.
Mạc Tử Nhân nháy mắt mấy cái, xác định anh không phải là đang nói đùa, sau đó không khỏi bật cười, sự khẩn trương đang đè ép tại ngực, lập tức cũng giảm bớt không ít.
Đúng vậy, không có tin tức chính là tin tức tốt, nói không chừng cha cô là thật sự có chuyện, mới có thể quên liên lạc với cô và mẹ; Nhớ hồi năm ngoái, ông liền bởi vì vội vàng đưa người bạn xảy ra tai nạn xe cộ vào bệnh viện, mà không có cùng mẹ con cô liên lạc, cô nhớ đến lúc ấy mẹ vẫn còn quở trách cha suốt một giờ, lần này khẳng định lại là vì bạn bè– cha cô luôn nói ông có thể giúp bạn bè không tiếc cả mạng sống, bạn bè của ông không nhiều lắm, bởi vậy phá lệ quý trọng.
Mạc Tử Nhân xoa xoa con mắt, lộ ra nụ cười hiểu ý. “A Đông, cám ơn anh.”
“Không cần khách khí.”
“Đúng rồi, mẹ nói anh buổi tối phải đi, có cần tôi giúp anh gọi taxi hay không”
“Cô thật sự rất muốn đuổi tôi đi hay sao?” anh tức giận hỏi.
Cô vội vã làm sáng tỏ “Không phải vậy, chỉ là anh một ngày không có trở về nhà, người trong nhà khẳng định cũng sẽ lo lắng; Tôi đây là suy bụng ta ra bụng người, tôi cảm thấy được anh cần phải về sớm một chút.” Giờ phút này cô đối với Hạ Anh Đông đã thay đổi cách nhìn một chút.
“Tôi ban ngày có gọi điện thoại, bọn họ đối với tôi rất yên tâm; bây giờ để một mình cô ở nhà, tôi không yên tâm, chờ ba mẹ cô trở lại ta mới đi.” cô dù sao cũng là một cô gái yếu đuối, vạn nhất thật sự có chuyện, không có người ở bên cạnh thì không tốt lắm.
“Anh là người rất tốt.” Người này trong thời gian bị thương, lại không cho nàng báo cảnh sát nhất định là cùng bang phái có quan hệ, cô từ lúc trước khi đi đến kho hàng, thì có hơi chút nghĩ tới có phải hay không nên bỏ đi không cần quan tâm đến, nhưng mà lương tri cuối cùng chiến thắng lý trí, cô đi tới, cũng chìa tay giúp đỡ, thật may là người mình cứu chính là người tốt, không phải là người xấu.
Hạ Anh Đông không khỏi cười mỉa, vẻ mặt cũng dày không phải mỏng, phảng phất bởi vì cô tán thành quá mức mà thấy không vui. “Chỉ mới như vậy đã cảm thấy tôi rất tốt, nếu là tôi tiếp tục cho mẹ con cô tiền, chẳng phải là tôi được coi là thần?”
Mạc Tử Nhân vốn là nhếch lên khóe miệng, lại xụ xuống, bởi vì cô có thể cảm nhận được anh mãnh liệt phòng bị. “A Đông, tôi và anh không có bất kỳ quan hệ ích lợi gì, chỉ là đơn thuần cảm thấy anh rất tốt, anh không cần phải cực đoan như vậy, cũng không phải là tất cả mọi người đối tốt với anh cũng là vì ích lợi.”
Anh cực đoan?! Thôi, nói tiếp lại sẽ dính dáng đến chuyện anh không muốn nói đến.
Hoàn cảnh của anh khá phức tạp, nếu như không lục đục với nhau, không biết hoài nghi người khác, căn bản rất khó sinh tồn được; Cá tính của anh vốn là cũng không phải hay quát tháo như vậy, chỉ là hoàn cảnh xấu làm cho anh không thể không đứng ở tiền tuyến tối tăm, cùng cô vốn ngây thơ đơn thuần nói những thứ này, chỉ sợ cô không cách nào hiểu được, anh dứt khoát không nói.
“Tôi không hiểu được vì sao anh bị thương, bất quá chuyện xã hội đen vốn chính là như vậy, không phải là ngươi chết, chính là người khác chết, chỉ hy vọng sau khi trải qua sự việc lần này, anh có thể suy nghĩ thật kỹ, mình không phải là người thật sự thích hợp đi đường này; Đi nhầm không quan hệ, dùng sức quay trở về vẫn còn có cơ hội, nhưng nếu như tiếp tục đi sai đường, vậy thì thật không có đường rút lui.” Xem ra anh kì thật cũng không phải rất xấu, cô lại nói thêm vài câu.
Hạ Anh Đông chớp chớp mắt, đối với tiểu quỷ Mạc Tử Nhân này có chút không cho là đúng, nhưng là cảm nhận cô nói không sai — nếu anh có thể sớm một chút nhìn thấu, có lẽ rất nhiều chuyện cũng sẽ khác đi.
Hiện tại có lẽ còn không muộn đi…… Anh chỉ có thể an ủi mình như vậy.
“Anh đói bụng không? Ăn cơm trước đi. Có đi được không? Có muốn hay không tôi đỡ anh?”
Hiện tại mới nhớ tới anh cần người nâng đỡ, quá chậm, Hạ Anh Đông liếc cô một cái, “Cám ơn, không cần. Tôi là người rất có cốt khí, chân chặt đứt sẽ tự bò đi, dù cho tay tàn, cũng sẽ lăn đi, tuyệt không khiến cô hao tâm tổn trí.”
Vẻ mặt ngây thơ của anh lập tức chọc cô nở nụ cười.
Người với người trong lúc đó quả nhiên vẫn rất cần quan hệ tốt, cô rất may mắn nhớ kỹ lời dặn dò của mẹ, nếu không A Đông vạn nhất thật đã chết rồi, cô nhất định đau lòng cả đời.
Mạc Tử Nhân xới cơm cho hai người, rồi cùng ngồi xuống, Hạ Anh Đông lúc này chú ý tới cô ngồi bên cạnh anh — buổi sáng tốt lành cũng là như vậy, thông thường mà nói, cô không phải là nên để ý phải cách anh xa một chút sao?
“Cô không ngồi vào đối diện sao?” quay mặt sang nhìn cô, anh cũng không thích quanh co lòng vòng, hoặc là muốn giấu tâm tình, nói trực tiếp ngược lại tốt hơn.
“Ngồi đây cũng đâu có gì khác biệt?”
“Chúng ta rất thân sao?” Hai người xác thực là nửa đời không quen, anh cũng không có thói quen có người dựa quá gần vào anh, đây là tính cách không thay đổi được của anh.
Mạc Tử Nhân đầu tiên là nhìn anh một cái, sau đó quay đầu đi mới nói: “Thành thật mà nói, anh thật sự bị đánh cực kỳ thảm…… Nếu như muốn tôi nhìn mặt anh khi ăn cơm, tôi sẽ nuốt không trôi.” (PP: a tưởng bở kìa, hố hố, NN: =)))) ăn quả dưa bở to thế ko biết)
Anh đã trực tiếp như vậy, thì cô cũng không cần ủy khuất chính mình, dù sao nơi này cũng là nhà cô a!
Hạ Anh Đông vẫn chưa có cơ hội trông thấy mặt của mình, duy nhất có thể xác định là con mắt trái sưng vô cùng lợi hại, cơ hồ không mở mắt ra được; Má phải còn lại là vừa sờ liền đau nhức, bất quá quan trọng là anh vẫn còn sống sót, mặc dù bị hủy dung cũng không sao cả, dù sao anh vốn là sẽ không để ý tướng mạo, tính mạng mới là trọng yếu.
“Trông rất thảm sao?” Bình thường người thiện lương cũng sẽ không thẳng thắn như thế
Mạc Tử Nhân cực kỳ nghiêm túc nói: “Ba mẹ anh tuyệt đối không nhận ra anh”.
Ngoại trừ xanh một khối, tím một khối không nói, nghiêm trọng nhất đúng là con mắt trái kia sưng lớn như quả bóng bàn “U”, làm cho cô khó có thể tưởng tượng, thì ra là người xác thực có thể bị đánh thành bộ dạng này.
“A!” Hạ Anh Đông cổ họng thốt lên một tiếng, tiếp tục ăn cơm, dù cho miệng rất đau, anh vẫn phải cố ăn. “Nếu tôi đã bị đánh thảm như vậy, cô vì cái gì còn dám cứu tôi? Cô không sợ cứu lầm người sao?”
“Yên tâm, cách vách chính là cục cảnh sát.”
Hạ Anh Đông tức giận hừ lạnh. “Có trăm ngàn loại phương pháp làm cho người ta không nói được lời nào”
Mạc Tử Nhân cụp mắt xuống, từ từ nói: “Trước kia ba của tôi bị tai nạn xe cộ, lúc ấy nếu không phải gặp gỡ người hảo tâm, ông đã sớm mất mạng, nhưng lúc đó chung quanh đây trị an không tốt, nếu như trên đường thực sự phát sinh tai nạn xe cộ, phần lớn người thà rằng làm như không thấy, thậm chí ngay cả báo cảnh sát cũng không nguyện ý……”
“Tôi liền hỏi vợ chồng kia vì cái gì nguyện ý cứu cha tôi? Bọn họ nói thà rằng gặp gỡ tai nạn xe cộ giả, cũng không cần cả đời bị lương tâm khiển trách, cho nên bắt đầu từ khi đó, tôi liền tự nói với mình, nếu tôi có thể trợ giúp người khác, tôi sẽ cố hết sức mình.”
“Cho dù đó là người xấu sao?”
“Nếu quả thật là người xấu, cũng chẳng quan hệ gì”
“Không phải là không quan hệ, cô không hề biết tự bảo vệ mình, đừng xem bộ dạng người khác mà lơ là, tốt nhất mang theo một chút vũ tùy thân để phòng thân, biết không?”
“Được……” Mạc Tử Nhân như một đứa trẻ nhỏ dễ dạy, hết sức chuyên tâm lắng nghe.
Hạ Anh Đông khẽ nở nụ cười, cầm bát đũa. “Nhanh ăn đi!”
“Được……” cô nháy mắt mấy cái, trộm dò xét thái độ nghiêm túc của Hạ Anh Đông, nhịn không được ở đáy lòng cười trộm.
“Cô sao không ăn tôm?”
“Tôi bị dị ứng tôm cua, không thể ăn được.”
Anh cảm thán bày tỏ “Thật đáng tiếc, tôi lại rất là thích ăn con cua đây!”
“Hôm nay không có con cua, chỉ có trứng tôm, tôi bóc cho anh ăn.”
Hạ Anh Đông chú ý tới vết thương ở tay phải của cô, suy tư trong chốc lát, sau mới mở miệng “Taybị thương…… Không hối hận sao?”
TayMạc Tử Nhân đang bóc tôm bỗng dừng lại. “Không…… Sao anh lại hỏi thế?”
“Cho dù là vì cứu người, phải hy sinh tay phải cũng không quan tâm sao?”
Cô đưa tay chạm đến vết thương kia, mỗi khi nghĩ lại cũng sẽ làm cô thất thần, trong lòng những hồi ức như từng đợt sóng ùa về “Biết là có khổ sở, dù sao lúc ấy vì thuyết phục, tôi chính là tốn một đoạn thời gian rất dài; Có những lúc, tôi thậm chí không thể cầm bút viết chữ, nhưng tôi chưa bao giờ từng hối hận, dù sao dùng một cái tay để đổi lấy một mạng người, thật sự là quá đáng giá, huống chi cô ấy chính là người bạn tốt nhất của tôi.”
“Người bạn tốt nhất có thể đối với cô như vậy sao?”
“Lúc đó tinh thần của cô ấy không tốt lắm, người nhà của cô ấy đối với cô quá mức nghiêm khắc, mọi chuyện đều muốn hoàn mỹ, cho nên cô ấy mưois không thể chịu được áp lực mà tự sát.”
“Vậy cũng không cần phải cắt một vết thương sâu như vậy, vạn nhất tay của cô thật sự bị phế đi, cũng không có người cùng đồng tình với cô.” Anh nhịn không được thay cô cảm thấy không đáng giá, nếu là đổi thành anh, anh tuyệt đối sẽ tìm được biện pháp xử lý vẹn toàn đôi bên.
“Vết thương rất nặng, tôi nghĩ nó tượng trưng cho tình nghĩa sâu đậm của cô ấy…… Cũng bởi vì cô ấy gặp quyết tâm của tôi, mới có thể bỏ đi ý niệm tự sát trong đầu; Cô ấy khóc nói cho tôi biết, cô không phải thật tâm ghen ghét tôi, cũng không muốn tổn thương tôi, cô chỉ là mệt mỏi, muốn tìm lối thoát, cô ấy kỳ thật cũng hi vọng tôi không ngăn cản, để cho cô trực tiếp nhảy xuống đi! Nhưng tôi vẫn ngăn cản, cô ấy không thể lại tiếp tục ích kỷ…… Cho nên, tôi chưa bao giờ từng hối hận vì đã cứu cô ấy.”
“Cô thật sự là……” Hạ Anh Đông nhịn không được đưa tay sờ sờ đầu của cô, động tác này dường như muốn trấn an lại như yêu thương, làm Mạc Tử Nhân kinh ngạc đỏ bừng mặt. “Dù cho chính mình bị thương cũng không sao cả sao?”
“Nếu như, nếu như bị một chút thương có thể đổi lấy làm cho lòng tôi thanh thản…… Tôi cam tâm tình nguyện.”
Thật là kỳ quái! Cô rõ ràng biết A Đông chỉ là theo thói quen dùng động tác để diễn tả cảm giác của anh, anh hay sờ đỉnh đầu của cô cũng chỉ là hành vi quan tâm, vì cái gì lòng của cô lại có điểm khẩn trương như vậy? Giống như cô rất thích động tác đó của anh…..
A Đông xác thực không xấu, làm việc cũng không giống là lỗ mãng, thậm chí còn nói ra được một chút đạo lý, giả sử có thể đi lên cùng một quỹ đạo, cũng sẽ có thể cùng nhau đi trên một con đường.
“Vạn nhất bất hạnh mất đi tay, cô cũng không tiếc nuối sao?” anh lại hỏi, dường như muốn do thám suy nghĩ, nội tâm chân chính của cô, hoặc như muốn khai thác cô ở một khía cạnh khác.
“Nếu quả thật là không may mắn…… Cũng là mạng của tôi.” Mạc Tử Nhân nhàn nhạt trần thuật, bỗng nhiên tay lại nắm chặt thành quả đấm lộ ra nụ cười. “Bất quá tôi sẽ không dễ dàng thỏa hiệp, tôi nhất định sẽ tìm được cách khác để có thể vẽ tranh……Tay phải không thể vẽ, sẽ dùng tay trái; Mất hai tay, cũng có hai chân, cho dù ngay cả chân cũng không còn, tôi còn có miệng…… Tôi tin tưởng chỉ cần có hi vọng, cũng sẽ không thất bại.” (NN: chị làm êm ngưỡng mộ quá *mắt long lanh* )
Từng chữ từng câu nghe qua thì thật bình thường, nhưng lại bí mật mang theo lực hung hăng đánh trúng tâm của anh.
Quả thật không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài mảnh khảnh của cô, thật ra cô còn có ý chí rất kiên cường…..
Anh không biết nên hình dung cô như thế nào, cô giống như một bông hoa trắng muốt đơn thuần, tùy ý cũng có thể hiểu rõ, nhìn rất tầm thường nhưng có lúc lại thật sự rất kiên nhẫn, tuyệt không dễ dàng khuất phục bởi hoàn cảnh.
Anh không chỉ thưởng thức cô, còn có chút thích cô; Nếu như anh chọn con đường bất đồng, bọn họ có thể hay không cũng không có tương lai?
Mạc Tử Nhân đột nhiên ý thức được tự mình nói quá nhiều, vội vàng cầm lấy bát đũa vùi đầu vào ăn.
Thôi, cho dù muốn có tương lai gì, cũng phải chờ anh xử lý xong những thứ chuyện phiền toái này đã, nóng vội chỉ sợ hỏng việc, chờ chuyện này sau khi kết thúc, anh sẽ ngẫm lại nên làm như thế nào.
Sau đó, hai người bình an vô sự tiếp tục ăn cơm, trong lúc khi Mạc Tử Nhân chuẩn bị múc canh, tiếng điện thoại vang lên, cho là có tin tức tốt, cô ngay cả thìa đều quên để xuống, hứng thú vội vã chạy tới nghe điện.
“Mẹ, tìm được ba sao? Khoan đã–mẹ nói cái gì? ba, ba làm sao vậy?!”
Không lường trước được, cuộc điện thoại gọi đến này lại mang đến tin dữ cho nhà bọn họ!
Thìa rơi xuống đất …… Thanh âm chói tai làm cho hết thảy đều dừng lại.
Mạc Tử Nhân đến nay vẫn nhớ rõ cha từng cười nói muốn dắt tay của cô, nhìn cô bước lên xe hoa……
Mắt thấy tuần sau chính là sinh nhật của cha, cô đã nghĩ kỹ muốn như thế nào thay ông tổ chức sinh nhật, vì cái gì…… Vì cái gì mà cha không tranh quyền thế, lại bị cuốn vào bang phái phân tranh, mà chịu khổ bị vây đánh tới chết?
Không! Không thể nào……
Làm sao đây — rốt cuộc xảy ra chuyện gì?
Cha cô đối đãi với mọi người hiền hòa, cũng không cùng người kết thù kết oán, như thế nào ngày thường vô cớ có quan hệ với xã hội đen?! Xã hội đen như thế nào, làm sao lại tìm tới cha cô?
“Tiểu Nhân, ba cô làm sao vậy?” Hạ Anh Đông gặp Mạc Tử Nhân quỳ trên mặt đất, đi tới ngồi xổm bên cạnh cô.
Xã hội đen…… Nhà bọn họ chưa bao giờ cùng xã hội đen từng có quan hệ, chỉ ngoại trừ……
Mạc Tử Nhân chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn chăm chú vào Hạ Anh Đông, thanh âm của anh lộ ra quan tâm, giờ phút này nghe vào tai cô lại có ý châm chọc — nhà bọn họ duy nhất có liên quan tới xã hội đen, chính là chuyện tối hôm qua cô cứu A Đông, là vì cứu anh cho nên mới hại tới cha cô sao?
“Tiểu Nhân, đã xảy ra chuyện gì?” Sắc mặt của cô thập phần tái nhợt, anh biết rõ nhất định là đã xảy ra chuyện lớn.

Nét mặt của cô từ kinh ngạc chuyển thành chán ghét, dùng sức cầm lấy y phục của Hạ Anh Đông, giống như lẩm bẩm tự nói: “Nếu như, nếu như ngày hôm qua tôi không cứu anh, ba tôi sẽ không phải chết đúng không? Có phải hay không bởi vì tôi có quan hệ với anh, mới hại chết ông….Tại sao là ba của tôi? Ông là người thiện lương như vậy a! Vì cái gì hết lần này tới lần khác là ông? Anh cũng là một phần của bọn chúng đúng không? Nhất định, nhất định là quan hệ của anh, mới có thể liên lụy đến ba của tôi…… Đều là lỗi của tôi, là lỗi của tôi! Tôi không nên cứu anh, tôi tại sao phải cứu anh?! Tôi thật không nên cứu anh–”
Thiện lương của cô bị loạn, ngực đau quá, cả đầu óc hỗn loạn hết cả lên, giống như là bị vật nặng đập vào không cách nào tập trung tinh thần suy tư chuyện gì cả, trực giác của cô liền nghĩ đến là do mình sai, là cô lỗ mãng, hại chết cha của mình.
“Tiểu Nhân……” Hạ Anh Đông cũng rất kinh ngạc, đối mặt với sự chỉ trích của cô, anh không phản bác chút nào.
Tay của cô phát run, đầu ngón tay lạnh buốt, hai tay ôm lấy thân mình, bộ dáng yếu ớt vô lực, làm Hạ Anh Đông trong lòng căng thẳng, không nghĩ nhiều liền ôm chặt lấy cô.
Có lẽ là vừa rồi đã phát tiết, Mạc Tử Nhân thoáng bình tĩnh trong chốc lát, nhưng sắc mặt vẫn ngưng trọng như cũ. “Vì cái gì tôi cứu anh, ba lại đã xảy ra chuyện? Không phải nói người tốt sẽ có kết quả tốt sao? Nếu thực sự nguy hiểm, tôi thà rằng phát sinh ở trên người tôi, ba vì cái nhà này mà cố gắng như vậy, tại sao là ông…… Tại sao lại là ông?”
Nước mắt rốt cục rơi xuống, dường như đại biểu cô đã tiếp nhận sự thật này.
“Thực xin lỗi……” anh nhẹ nói ra ba chữ này, bởi vì nói không nên lời, cũng không biết những từ ngữ an ủi như thế nào, nếu như đem tất cả trách nhiệm, cùng tội lỗi đổ lên người anh có thể làm cho cô sống tốt hơn một chút, vậy anh nguyện ý để cho cô trút giận.
Không biết qua bao lâu, Mạc Tử Nhân đã ngừng lại nước mắt. “Tôi cầu xin anh hãy đi đi….. Chúng tôi cũng không muốn dính dáng đến các anh như vậy, xin anh đi thôi!”
“Tiểu Nhân……”
“Đi, van cầu anh đi! Tôi không muốn nhìn thấy anh nữa!”
“Ít nhất để cho tôi đợi đến khi mẹ của cô quay trở lại, tôi không yên tâm khi để cô ở lại một mình, chờ mẹ cô vừa về đến, tôi lập tức đi ngay.”
Mạc Tử Nhân đẩy anh ra, đứng dậy trở lại trong phòng, cũng không thèm nhìn anh một cái; Hạ Anh Đông thở dài một hơi thật sâu, ngồi trên mặt đất cũng không nhúc nhích. (NN: đoạn này xúc động rơi lệ *khóc tu tu* )
Hai ngày nay, chuyện xảy ra giống như tình tiết ở trong phim, làm anh trở tay không kịp, cuối cùng cho rằng đã kết thúc, lại dậy lên một lớp cao trào.

Anh một mặt đau lòng Mạc Tử Nhân, một mặt cũng muốn biết rõ ràng chân tướng sự việc, anh không hiểu cha của cô như thế nào đột nhiên chọc phải xã hội đen, anh cũng có nhiều mối quan hệ, khẳng định cũng có thể giúp đỡ một chút.
Từng Lương Ngọc khi trở về, có hai cảnh sát đi theo sau lưng.
Cảnh sát tìm được cha của Mạc Tử Nhân ở một địa phương vắng vẻ, có người chứng kiến nói rằng thấy ông bị mấy tên xã hội đen mang đi, cuối cùng bị mấy người kia đánh chết.
Bất quá chứng cớ hiện trường để lại, chỗ đó cũng không phải là hiện trường giết người, cảnh sát còn muốn xâm nhập điều tra, bởi vì tối hôm qua không chỉ có nam chủ nhân nhà họ Mạc bỏ mạng, còn có hai đại bang phái sống mãi với nhau, trong đó thế lực lão đại lớn nhất bị phản bội, đến nay tung tích không rõ.
Chuyện huyên náo rất lớn, không thể giải quyết lặng lẽ được.
Mạc Tử Nhân không quan tâm đến những tên xã hội đen liều mạng, ngươi chết ta sống như thế nào, cô chỉ để ý chính là người cha mà cô yêu nhất vĩnh viễn không cách nào mở mắt ra nữa.
Hai mẹ con không hề khóc rống, hoặc chảy nước mắt, chỉ là lẳng lặng nắm tay nhau, thần sắc ngưng trọng.
Hai cảnh sát rất đồng tình với hai mẹ con họ, cũng khẳng định chồng của Từng Lương Ngọc không có quan hệ với xã hội đen, chỉ là ông chết quá kì lạ, kiểu có lệ hỏi thăm là tất nhiên, nhưng sự việc này gây bi thương cũng là lẽ bình thường.
Sau khi hỏi xong, cảnh sát rời đi Mạc gia, Hạ Anh Đông mới từ gian phòng đi ra, trông thấy mẹ con cô ngồi ở phòng khách, Mạc Tử Nhân giống như tượng thạch cao, không còn chút sinh khí.
Cái nhà này không có nam chủ nhân, mẹ con các cô làm như thế nào ứng phó mọi chuyện kế tiếp? Vô luận là không phải là đã bị dính líu tới anh, anh ít nhất cũng có thể làm chút gì đó đi? “Bác gái, nếu con có thể giúp được chuyện gì, xin đừng khách khí.”
Mạc Tử Nhân từ đầu tới đuôi không có nhìn anh một cái, thủy chung cúi đầu.
Từng Lương Ngọc ngẩng đầu lên, thanh âm vô lực: “A Đông, cám ơn cậu, không cần đâu, cậu hay là cứ về trước đi! Cảnh sát bắt đầu chú ý chuyện này, hiện tại chồng của tôi đã chết, chúng tôi không muốn lại gặp phải những chuyện khác, cho nên……” Nói xong lời cuối cùng, bà có vẻ hơi khó xử.
Hạ Anh Đông nhắm lại hai mắt, phi thường rõ ràng lời nói cùng ý tứ này của Từng Lương Ngọc– cũng đúng, nếu như không có anh, có lẽ căn bản chuyện này sẽ không làm liên lụy đến người khác..
“Xin lỗi……” Tạm thời rời đi đối với bọn họ sẽ khá hơn. “Bác gái, cám ơn sự chiếu cố của hai người.” Hạ Anh Đông hướng bọn họ cúi người chào, sau đó chuẩn bị rời đi.
“A Đông, để tôi giúp cậu gọi tắc xi!” Từng Lương Ngọc giống như là nghĩ đến cái gì nói.
“Không cần, bộ dáng của con bây giờ, không có ai nhận ra đâu”
Hạ Anh Đông vừa mới mở cửa ra, đi ra ngoài không bao lâu, Mạc Tử Nhân liền cầm lấy cái mũ đội đầu không nói một câu đuổi theo, cô đem cái mũ đội vào đầu của anh, hơn nữa kéo mặt anh thấp xuống, giúp anh đeo khẩu trang lên, sau đó đi cùng anh xuống lầu, đi đến đầu đường.
Cô liền lẳng lặng đi bên cạnh anh
Hạ Anh Đông từ trong túi tiền móc ra một tờ giấy đặt vào tay của cô, nghiêm túc dặn dò “Tiểu Nhân, đây là số điện thoại có thể liên lạc được với tôi, có bất kỳ vấn đề gì cũng có thể gọi điện thoại cho tôi, hai mẹ con cô đối với tôi mà nói…… Rất quan trọng.”
Nếu như không có hai người bọn họ, anh cho dù chết cũng không có ai phát hiện ra.
Mạc Tử Nhân muốn rút tay lại, lại bị anh vững vàng chế trụ không tha, cuối cùng đành phải gật đầu.
Biết rõ chính mình nên buông tay, Hạ Anh Đông lại thủy chung không có buông ra, vững vàng nắm lấy tay cô, anh đơn giản hiểu rõ tâm tình của mình, chỉ là thời gian này rất không thích hợp, có mấy lời trước mắt anh không thể nói, nói sớm có lẽ sẽ không có được kết quả, bởi vậy anh phải vững vàng, chờ hết thảy mọi chuyện kết thúc rồi nói — anh quyết không thể gây cho mẹ con cô bất kỳ một nguy hiểm nào!
Mạc Tử Nhân không hiểu A Đông vì cái gì vẫn liên tục cầm lấy tay của cô, nghe tin cha qua đời, hơn nữa còn chết bằng cách như vậy, tâm tình của cô, cùng tứ chi đau nhức, nên mới có suy nghĩ như vậy; Cũng bởi vì không tìm được nơi nào thổ lộ, cô đành phải đem sự tức giận này toàn bộ bộc phát trên người anh, biết rõ không nên, lại không ngăn cản được sự bi quan cùng thống khổ của cô.
Cô đối với anh nói ra lời quá đáng như vậy, anh lại một chút cũng không thèm để ý, thậm chí còn vì cô mà suy nghĩ, điều này càng làm cho cô vững tin anh cũng không phải là một người xấu, rất có cơ hội có thể đi trở về con đường chính đạo.
Hơn nữa nhiệt độ trên tay anh phảng phất có một cỗ lực lượng cường đại, ổn định lại tâm tình lúc này của cô, làm cô tạm thời cũng không muốn buông ra.
Mười phút sau, rốt cục có một chiếc xe tắc xi dừng ở trước mặt bọn họ.
Hạ Anh Đông trước khi lên xe, to gan ôm lấy Mạc Tử Nhân, vỗ vào lưng của cô. “Cố gắng lên…… Có việc liền gọi cho tôi, vô luận khi nào cũng có thể.”
Hiện tại, anh cái gì cũng không thể nói, nhưng lại không thể nói là “Chờ ta trở lại”. Hứa hẹn kiểu này, dù sao một mình anh đã quá phiền toái rồi, chỉ có thể trước tiên cho cô an ủi cùng khích lệ.
“Ừ……” Mạc Tử Nhân khẽ hừ một tiếng, thay anh đóng cửa xe, đưa mắt nhìn anh rời đi.
Mà lần từ biệt này, Hạ Anh Đông đúng là ước chừng tốn hai năm thời gian, mới tìm trở về cuộc sống của mình, nhưng mà anh cũng mất đi hành tung của Mạc Tử Nhân.
-HẾT CHƯƠNG 4-

Chương 5

Nằm mộng!

Mạc Tử Nhân vẻ mặt mệt mỏi, đang ngồi trên giường đứng dậy, nhìn thoáng qua đồng hồ trên bàn, mới bốn giờ mười phút.

Cô cho rằng mình đã ngủ thật lâu, ai ngờ mới nằm có mười phút; Hẳn là có quan hệ với giấc mơ kia, không nghĩ tới chuyện đã cách lâu như vậy, cô cũng chỉ mơ thấy chút ít chuyện trước kia –

Cha cô sau khi qua đời, trong nhà bởi vì kinh tế cùng một số sự việc vặt vãnh khác, làm cho mẹ con cô đau đầu suy nghĩ giải quyết vấn đề, về sau lại lục tục có người của hắc đạo tìm tới cửa, bảo là muốn hỗ trợ cái gì đó cho mẹ con cô, mặc cho mẹ con cô từ chối nhã nhặn như thế nào, đều cự tuyệt không được, cũng bởi vậy dẫn đến hàng xóm nghị luận rối rít, thậm chí hoài nghi mẹ con cô có quan hệ với hắc đạo; Cuối cùng mẹ con cô không chịu nổi sự phiền nhiễu kia, rốt cục vào một đêm đã dọn nhà đi.

Nháy mắt đã năm năm, cô trở nên thành thục rất nhiều, nhưng bất đắc dĩ chính là, cá tính dễ dàng xấu hổ vẫn như xưa không thay đổi, chỉ cần gặp gỡ người làm cô khẩn trương, cô vẫn như xưa sẽ nói lắp.

Cha qua đời, đau xót từ từ phai nhạt, cô cũng chưa từng liên lạc qua với A Đông, bởi vì cô cảm thấy không cần thiết — bọn họ cuối cùng là hai người ở hai thế giới khác nhau, có gặp mặt cũng cũng chỉ mang lại phiền toái.

Ngẫu nhiên cô nhớ lại, nhớ tới người kia tuy mặt mũi bên phải bị đánh bầm dập, con mắt trái sưng thành hình quả bóng bàn lớn, chỉ còn lại mắt phải trong suốt; Cô cứu anh coi như là duyên phận, bởi vậy cô rất hi vọng anh có thể đi trên con đường chính nghĩa, hi vọng anh hết thảy mạnh khỏe…… Về phần từng có làm qua việc gì, coi như là chuyện đã qua.

Nếu đã không ngủ được, Mạc Tử Nhân chuẩn bị đứng dậy giặt quần áo, lúc này điện thoại di động vang lên, là một con số xa lạ; Tại lúc bắt máy, cô hoàn toàn không nghĩ tới sẽ là Hạ Lập Dương gọi tới.

“Làm sao anh biết số di động của tôi?”Hạ Lập Dương cũng không rầy rà, trực tiếp đi vào chủ đề. “Muốn biết số điện thoại di động của cô cũng không khó khăn, bất quá cô có thời gian nói chuyện với tôi một lát hay không — tôi nghe nói cô thời gian trước liên tục không tìm được việc làm, cho nên muốn giúp cô giới thiệu một công việc tốt.”

Ha ha, anh họ dám quấy nhiễu hắn đi du lịch vòng quanh thế giới, hắn tìm bạn gái của anh họ ra tay.

“Cám ơn anh, ta đã tìm được công việc.” Hạ Lập Dương quả nhiên là người tốt, lại sẽ nhiệt tâm như vậy. (NN: tốt á *cười zan *, chị đúng là người đơn thuần a )

“Nhanh như vậy, công việc gì?” Cái gì? Hắn chậm một bước? Thật là làm cho hắn tức chết mà.

“Dạy học ở phòng vẽ tranh .”

Hắn suy nghĩ một chút “Vậy hẳn là buổi tối mới có thể đi dạy đi?”

“Ừ, buổi tối bảy giờ mới lên khóa.”

“Thật tốt quá!” Thật may là trời không tuyệt đường người, hắn còn có cơ hội. “Cô có nghĩ đến ban ngày tìm thêm một công việc khác không? Thời gian không lâu, đại khái hai tháng có thể kết thúc, tiền lương rất cao đó!”

“Là công việc gì?” cô tò mò hỏi.

Đồng thời cô cũng phát giác được một việc— trước kia khi trông thấy Hạ Lập Dương, hoặc là nghe thấy thanh âm của hắn, tim của cô đập cũng sẽ vô ý thức nhanh hơn, nhưng lần này không chỉ không có tình huống như vậy, thậm chí cô cũng không lại nói lắp.

“Giúp một gian nhà hàng sắp khai trương vẽ bích hoạ (*), đang lúc nhà hàng kia dự tính ba tháng sau sẽ phải khai trương, cho nên muốn trong hai tháng vẽ xong, tiền lương là……” Hạ Lập Dương nói một con số làm cho Mạc Tử Nhân cơ hồ nghẹn họng nhìn trân trối con số. “Vốn là tôi muốn nhận công việc này, bất quá tôi tạm thời có chuyện gấp rút khác, tôi tin tưởng cô có thể đảm nhiệm được công việc này.”

(*bích họa:Bích là tường ; họa là tranh, vẽ. Vậy bích họa nghĩa là tranh vẽ thẳng lên trên tường.)

Mạc Tử Nhân tâm động, dù sao phần tiền lương kia xác thực rất lớn, có thể cô vẫn có băn khoăn. “Đúng là đối phương là tìm anh đến vẽ bức tranh, nếu do tôi tiếp nhận công việc của anh, có thể hay không không tốt lắm?”

“Cô yên tâm, tôi đề cử người tuyệt đối có danh tiếng, nếu như cô đáp ứng, vậy thì bây giờ liền đến đó, ông chủ đúng lúc đang ở đó, có thể lập tức phỏng vấn, như thế nào?” Hạ Lập Dương vì cuộc hành trình vòng quanh trái đất của mình, rất cố gắng thuyết phục. “Công việc này thật sự rất tuyệt, cô tuyệt sẽ không thua thiệt! Hơn nữa nếu phối hợp tốt, nói không chừng còn có cơ hội lần sau .”

Đối với công việc này có điểm động tâm, Mạc Tử Nhân lại đột nhiên nghĩ đến có việc hỏi Hạ Lập Dương. “Cái kia…… Có chuyện không biết có thể hay không hỏi anh được hay không?”

“Hỏi a!” Hắn sảng khoái trả lời.

“Về anh họ của anh…… Anh cảm thấy anh ấy đến tột cùng là một người như thế nào?” Nàng đối với người xa lạ tâm luôn luôn bất an.

Hạ Lập Dương nghi hoặc hỏi: “Cô không phải là thích anh họ tôi, mới hướng anh ấy tỏ tình à? Như thế nào lại không hiểu biết về anh ấy?”

Ách……Việc này nên giải thích thế nào mới thỏa đáng? “Tôi, tôi……” Xong đời, lúc này cô không phải là nói lắp, mà căn bản là nói không được nữa.

Hạ Lập Dương cho rằng cô là thẹn thùng không dám nói, bên cạnh thử thay cô giải trừ lúng túng. “Tôi biết rồi, cô yêu thích anh họ của tôi, đương nhiên sẽ muốn biết càng nhiều về anh ấy; Cô yên tâm, anh họ của tôi thật sự rất tốt, có lẽ trước kia từng đi nhầm đường lạc lối, nhưng bây giờ đã quay trở lại thành một người tốt, ngoại trừ ngẫu nhiên sẽ hút thuốc, uống chén rượu, anh ấy không đánh bài, không đi nơi thanh sắc, trọng yếu hơn là, anh ấy đối với nữ nhân đều giữ một khoảng cách, trên thực tế tôi cũng chưa từng thấy anh ấy quen với bạn gái.”

Có lần hắn còn hoài nghi anh họ có hay không có vấn đề, bây giờ nhìn thấy anh họ rốt cục động tâm như những người bình thường, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. (NN: *hố hố* seo lại nghĩ soái ca của êm thế :”> )

“Anh ấy không có quen bạn gái?” thật không thể tưởng tượng nổi, rõ ràng là nam nhân xuất sắc như vậy, không phải sao?

“Tôi là nghe cha tôi nói qua, đã từng có một lần anh họ tôi gặp nạn, có một cô gái cứu anh ấy, đúng là về sau cô gái kia cũng rời anh ấy đi, không biết đó có phải là nguyên nhân hay không, nhưng tôi phát hiện từ khi sự việc đó xảy ra, anh ấy liền thật sự không có quen với bất kì cô gái nào”

Thì ra là Hạ Anh Đông có thích một người, chỉ là không giống như những gì cô đã tưởng tượng — không nghĩ tới anh lại là người chung tình như vậy?

“Cho nên cô cứ việc yên tâm cùng anh ấy ở một chỗ, tuyệt sẽ không có người nào đó đến phá hư …… Tôi nghĩ trên thực tế cũng sẽ không có người nào dám tới phá hư đâu…… với cá tính như vậy của anh họ, như thế nào lại sẽ có cô gái đáng yêu thích anh ấy được, thật là làm cho tôi khó có thể tưởng tượng; Đúng rồi, cô là ở nơi nào biết anh họ của tôi?” Hắn đối với việc này cảm thấy hiếu kỳ, hết lần này tới lần khác anh họ nói năng thận trọng, hại hắn hoàn toàn hỏi không ra một chút tin tức gì.

Ách…… Lại một vấn đề khó có thể trả lời, cô cảm thấy thật phiền não — hiện tại cô đã là đâm lao phải theo lao, căn bản không dám mở miệng nói thật!

Đối với Hạ Anh Đông nói thật là một chuyện, đối với Hạ Lập Dương nói thật lại là một chuyện khác, dù sao người trong lòng cô là Hạ Lập Dương, nếu để cho hắn biết rõ cô tỏ tình sai người, chẳng phải là rất mất mặt sao!

Mặc dù hiện tại cô không hề cảm thấy buồn bực ảo não, nhưng loại chuyện nhầm lẫn tai hại này, tốt nhất là không cần phải quá nhiều người biết đến, như thế sẽ tốt hơn.

Hạ Lập Dương lại lầm tưởng Mạc Tử Nhân là thẹn thùng không muốn nói, dù sao hắn và cô không thân quen, chỉ biết cô và hắn đều là bạn học — cô tựa hồ thật sự rất thẹn thùng, cô không giỏi giao tiếp, nhưng cô lại sẽ thích anh họ của hắn như vậy, quả thực làm hắn không thể tưởng tượng nổi!

Bất quá tình yêu không phải là một sự việc tầm thường, một khi tới thời điểm, đúng là ngăn cản cũng không ngăn được.

“Đừng suy nghĩ về lời của tôi nữa, hai người vui vẻ là trọng yếu nhất. Đúng rồi, công việc này cô nguyện ý tiếp nhận không? Được rồi! Tôi lại len lén nói cho cô biết, công việc này ngoại trừ tiền lương mê người ra, điểm trọng yếu nhất là, cô có lẽ có thể cùng anh họ của tôi làm việc với nhau!”

Mạc Tử Nhân kinh ngạc hỏi: “Anh nói cái gì?”

Con cá quả nhiên mắc câu rồi. “Quán đó là của anh họ tôi, cho nên anh ấy rất có thể sẽ thường xuyên đến đó, hai người đúng lúc có thể thừa cơ hội bồi dưỡng một chút tình cảm, tôi đây đúng là đang giúp hai người đó!”

Nhưng thật ra là cá giúp nước, hay nước giúp cá — hắn giúp bọn họ tăng tiến tình cảm, cô giúp hắn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới. “Đây chính là cho cô cơ hội tốt để thâm nhập hiểu rõ anh họ của tôi hơn !”

Hiểu rõ Hạ Anh Đông hơn…… Mạc Tử Nhân kỳ thật cảm thấy thập phần hoang mang.

Mới đầu, cô cự tuyệt Hạ Anh Đông, nhưng anh vẫn cố ý muốn theo đuổi, mặc dù căn bản không có động tác tiếp theo…… Đã như vậy, bọn họ không phải là nên đi trở về quan hệ đường thẳng song song như lúc trước, không cần bất quá phải có quan hệ gì đó với nhau hay sao?

Trực giác nói cho cô làm như vậy là chính xác nhất, hết lần này tới lần khác…… Đáy lòng vẫn nhớ kỹ đêm đó tại trước cửa nhà hàng “Lá liễu” anh ôm cô — cái ôm kia rất nhẹ, lại làm cho cô khó có thể quên.

Cô thích Hạ Lập Dương dài đến bốn năm, nhanh như vậy liền “Thay lòng”, tựa hồ rất không thể nào nói nổi, đáng tiếc Anh Đông hành động mập mờ không rõ, lại làm cô cảm thấy rất do dự, nếu như có thể chán ghét anh, cô cũng sẽ không có những tâm tư phức tạp như thế này, hết lần này tới lần khác cô cũng không cách nào chán ghét anh được, thực không xong!

Hạ Lập Dương chậm chạp đợi không được Mạc Tử Nhân trả lời, lại thuyết phục, “Như thế nào? Cô có thể hay không tới đây?”

Chẳng bằng bạo gan tin tưởng trực giác của bạn một lần, thích liền thích, chán ghét liền chán ghét, cô chợt nhớ tới lời của Tô Phân – muốn cô thử một lần sao ?

“Được, xin anh nói cho tôi biết địa chỉ.”

Được rồi, cô bạo gan thử một lần! Ít nhất tiền lương cũng không tệ– cô tự nói như vậy với chính mình.

Mạc Tử Nhân vốn cho là “Cái hẻm nhỏ”, hẳn là tọa lạc ở nơi đông đúc, không nghĩ tới nhưng lại ở trong hẻm nhỏ bí mật lại yên tĩnh, bảng hiệu cũng không thấy được, nếu không có người chỉ dẫn, chỉ sợ không cẩn thận sẽ không tìm thấy quán này.

Trong quán không gian không lớn, nhiều lắm là chỉ dung nạp được mười mấy khách nhân, trong tiệm thiết bị bố trí cũng tương đối thoải mái, phảng phất là y theo nguyên trạng phòng ở, có một loại hương vị cổ xưa; Hơn nữa nói cũng kỳ quái, cô đối với này đang lúc nhìn lên tên quán lại có loại cảm giác quen thuộc — giống như cô từng ở nơi nào nghe qua……

“Đây là quán của anh họ tôi.” Hạ Lập Dương dẫn Mạc Tử Nhân rất nhanh đi hết một vòng trong quán. “Kỳ thật anh ấy mở ra không ít quán, anh ấy rất thích ăn, anh họ tôi cũng có bằng cấp nấu ăn, bất quá mấy quán khác đều vẻn vẹn cũng chỉ là cho ý kiến mà thôi, cũng không tự mình xuống bếp, chỉ có quán này là anh ấy chuẩn bị chính mình đảm đương chức vụ đầu bếp, cũng chỉ chiêu đãi những khách nhân có duyên”

“Ai! Vị trí tại nơi vắng vẻ như vậy, thực tại không hiểu được khách nhân có duyên sẽ ở đâu mà đến; Bất quá anh ấy cao hứng là tốt rồi, người ngoài nói gì cũng không quan trọng đúng không?” Hắn quay đầu lại vừa hỏi.

Mạc Tử Nhân gật đầu đồng ý

“Lập Dương, cậu cuối cùng cũng xuất hiện, cậu không xuất hiện nữa, tôi không biết phải làm thế nào……” Trình Diệu Ngang mặt mũi sốt ruột đi lại phía họ, trông thấy Mạc Tử Nhân xa lạ “Vị này là?”

“Cô ấy là bạn học của tôi, tên là Mạc Tử Nhân, là tới thay thế tôi vẽ bích hoạ .”

“Ông chủ đồng ý sao?” ông chủ nếu đồng ý, hắn cũng sẽ không có bất kỳ ý kiến gì.

Hạ Lập Dương một tay khoác lên trên vai của cô, rất có tự tin trả lời “Yên tâm, anh ấy chắc chắn sẽ đồng ý!”

Đối với loại động tác thân mật này, Mạc Tử Nhân nhịn không được nhìn hắn một cái.

Trình Diệu Ngang hồ nghi nhìn nụ cười của hắn, có điểm nhìn không ra được đầu mối – ông chủ mặc dù không bắt bẻ, nhưng từ địa điểm, đến bên trong thiết kế của quán này đều do ông chủ đích thân xử lý, sẽ không biết nữ sinh nhỏ bé này, có hay không có thể phù hợp với mong đợi của ông chủ. “Hi vọng như thế, nếu không cậu cũng đừng nghĩ đi du lịch.”

“Anh họ tôi đâu?”

“Hắn có việc, tối nay mới có thể tới đây.”

“Cái gì? Anh ấy đáp ứng tôi rất nhanh sẽ tới, tôi cùng bạn đã hẹn rồi là muốn gặp mặt anh ấy……” Hạ Lập Dương nhìn Mạc Tử Nhân, lại nhìn Trình Diệu Ngang một chút, “Diệu Ngang, bạn học của tôi liền phiền toái anh chiếu cố một lát.”

Trình Diệu Ngang vừa nghe nhắc đến chính mình, vội vàng nói: “Lập Dương, hay là cậu ở lại chính mình xử lý đi, nếu không, vạn nhất có chuyện gì xảy ra, ông chủ sẽ đem cậu bắt bớ trở về.”

“Anh yên tâm, sẽ không có khả năng đó đâu! Tử Nhân nhất định sẽ hợp ý của anh ấy, đúng không?” Hắn hỏi Mạc Tử Nhân, cô lại ngơ ngác không biết nên phản ứng như thế nào.

Cô cũng không phải Hạ Anh Đông, như thế nào biết rõ anh có thể hay không hài lòng. “Anh không ở lại đây sao?” cô kỳ thật cũng có chút lo lắng.

“Yên tâm, tôi cam đoan tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì; Tử Nhân, cô cứ đợi ở chỗ này chờ tôi đi tìm anh họ về; Diệu Ngang đã làm phiền anh, có việc nhớ gọi điện cho tôi, hẹn gặp lại.” Hạ Lập Dương từ trước đến nay phi thường có hành động nhanh, vừa nói xong, người cũng rời đi, để lại hai người kinh ngạc nhìn nhau.

Việc đã đến nước này, Trình Diệu Ngang chỉ có thể không thể không tiếp nhận. “Mạc tiểu thư, tôi tên là Trình Diệu Ngang, anh họ của Lập Dương cũng là ông chủ của tôi, cho nên phiền toái cô xin chờ một chút; Ông chủ phi thường coi trọng quán này, chúng ta nhất định phải chờ ông chủ tự mình tới đây giải thích rõ mới được, anh ta chậm nhất là trong vòng 20 phút sẽ tới, cô không có việc gì vội chứ?”

Mạc Tử Nhân lắc lắc đầu. “Không có.”

Hạ Lập Dương đem cô ở tại chỗ này tiếp xúc cùng một nam nhân xa lạ, điều này làm cho cô có chút khẩn trương, thật may là Trình Diệu Ngang cười rộ lên rất ôn nhu, hơn nữa nơi này là quán của Hạ Anh Đông, chẳng biết tại sao, giống như biết rõ đây là quán của anh, dường như lại có thể làm cho cô cảm thấy an tâm.

“Đúng rồi, tôi trước hướng cô giới thiệu một chút, công việc ở đây thời gian rất thoải mái, chỉ cần trong thời gian hạn chế hoàn thành là tốt rồi, hơn nữa tiền lương tính theo ngày, Lập Dương có đề cập qua về tiền lương với cô không? Có vấn đề gì hay không?”

“Tôi không thành vấn đề.” Mặc dù cô rất quan tâm tới tiền lương, nhưng càng hấp dẫn cô là Hạ Anh Đông có ở trong quán, có một loại cảm giác làm cho cô phi thường hoài niệm.

Điện thoại di động của Trình Diệu Ngang vang lên. “Xin lỗi, Mạc tiểu thư, tôi trước nghe điện thoại.” sau đó cầm lấy điện thoại di động đi ra ngoài.

Mạc Tử Nhân thì đứng tại chỗ này, bắt đầu quan sát khắp nơi – lúc này phong cách của “Cái hẻm nhỏ” hiện ra rất thuần phác, cô càng xem càng thích, nhưng cô cảm thấy nơi này cùng Hạ Anh Đông khác xa nhau, cô tổng cộng gặp qua anh có ba lần, mỗi lần anh đều làm cho cô cảm thấy ấn tượng khắc sâu, điều này làm cho cô càng khó tưởng tượng, anh sẽ vùi ở trong quán này làm đầu bếp bận rộn !

Cô cảm thấy anh dường như thích hợp làm quản lý một nhà hàng lớn như “Lá liễu” vậy. Hơn nữa anh dường như thích hợp với ra lệnh hơn, mà không phải là người chấp hành mệnh lệnh.

Rắc một tiếng, Mạc Tử Nhân nghe thấy có tiếng người mở cửa, cho là Trình Diệu Ngang, “Trình tiên sinh, xin hỏi anh biết vì cái gì mà quán này được gọi là ‘Cái hẻm nhỏ’ không?”

Tiếng bước chân chậm rãi đến gần, đồng thời bay tới một làn hơi thở quen thuộc.

“Thứ nhất, vị trí của quán này ở tại trong hẻm nhỏ, cho nên đặt tên là ‘Cái hẻm nhỏ’; Thứ hai, tôi cảm thấy được ‘Cái hẻm nhỏ’ làm cho người ta có một loại cảm giác thân thiết lại ấm áp, là chỉ có bạn bè mới biết chỗ, tôi vẫn luôn muốn mở một quán nhỏ chỉ có thể chiêu đãi người có duyên với nó.”

“Tôi không cầu quán này có thanh danh lan truyền lớn, chỉ hy vọng mỗi một khách nhân vào trong quán, đều có thể mang theo nụ cười vừa lòng thỏa mãn rời đi, vô luận là bạn bè tụ hội, hoặc là khách nhân sau khi tan việc muốn tìm chỗ ngồi một chút,‘Cái hẻm nhỏ’ cũng sẽ thập phần hoan nghênh.”

Mạc Tử Nhân không nghĩ tới lại sẽ nghe thấy ông chủ tự mình giải thích ý nghĩa của quán này, điều này làm cho cô sợ hết hồn, trái tim thình thình nhảy cực kỳ mau, liền vội vàng quay đầu lại.

Kể từ sau lần trước tại “Lá liễu” nhìn thấy anh, bọn họ đã có một tuần lễ không gặp.

Rõ ràng không có gì thay đổi, cô lại cảm thấy mỗi một lần nhìn thấy, hình dáng của Hạ Anh Đông liền trở nên càng lúc càng rõ ràng, giống như rốt cuộc khó có thể quên được

“Xin chào.” cô sợ hãi chào hỏi.

“Làm sao cô lại ở chỗ này?” em họ nói muốn cho anh ngạc nhiên mừng rỡ, nguyên lai là chỉ cô sao?

“Cái kia…… Xin chào! Tôi là do Hạ Lập Dương tìm đến giúp, giúp anh ấy vẽ bích hoạ, mặc dù tôi không có kinh nghiệm, năng lực cũng so ra kém với anh ấy, nhưng là tôi sẽ cố gắng thử một chút, tuyệt không làm cho anh thất vọng.” hiển nhiên đã quên mục đích chính mình tới đây, Mạc Tử Nhân vội vàng thay mình giải thích.

Hạ Anh Đông thật bất ngờ khi nhìn thấy Mạc Tử Nhân đứng ở trong quán, việc này ngoài ý muốn của anh, quả nhiên như em họ anh đã nói — một chút cũng sẽ không làm anh thất vọng!

Quán này ý tưởng lúc ban đầu, chính là kết hợp kỳ vọng của anh cùng cảm giác của cô mà thiết kế, hôm nay cô đến vẽ bích hoạ, anh quả thực là cầu cũng không được. “Cái chìa khóa này cho cô, cô có rảnh tới vẽ bích họa là tốt rồi, không vội.”

Không vội?

“Không phải nói muốn trong hai tháng bức tranh phải được hoàn thành sao?” cô đã bắt đầu tiến vào chuẩn bị trạng thái chiến đấu, nói.

“Đó là yêu cầu đối với Lập Dương, nếu không nó có thể cho tôi vẽ đến một năm, bức tranh cũng còn chưa vẽ xong!”

“Kia…… Xin hỏi muốn tôi vẽ bức tranh theo đề tài gì?”

“Không cần cho mình áp lực, cô muốn vẽ bức tranh thành cái gì cũng có thể, do cô tự mình phát huy.”

Tự do phát huy? Hạ Lập Dương không phải nói Hạ Anh Đông có hạn định muốn vẽ cái gì, như thế nào hiện tại lại sửa lại?

Vừa không có thời gian hạn chế, lại không hạn chế nội dung vẽ, trong lúc đó, cô cảm thấy phần công việc này tựa hồ thật tốt quá, tốt đến làm cho cô có điểm không dám tin vào vận may của mình. “Xin hỏi…… Công việc này thật sự muốn giao cho tôi sao?” Nhìn chiếc chìa khóa trên tay, cô có chút không cách nào xác định được.

“Tôi chỉ hỏi cô đối với mình có lòng tin sao?”

“Có.” Hạ Anh Đông ánh mắt có mị lực hấp dẫn người, làm cho cô cơ hồ không cách nào dời đi tầm mắt.

“Có là tốt rồi, tôi cũng có lòng tin cô có thể làm được, để cho tôi hài lòng.”

“Nếu Hạ tiên sinh đã nói như vậy, tôi, tôi nhất định sẽ càng cố gắng !” Mạc Tử Nhân luống cuống, vội vàng hít sâu ổn định lại tâm tư — không được! Cô không thể quá khẩn trương, nếu không lại sẽ nói lắp.

“Cô lại đã quên, gọi tôi Anh Đông.”

Cô giương mắt hỏi: “Anh vẫn không chịu nói chúng ta là đã gặp nhau ở nơi nào sao?” cô hao hết tâm tư chính là không nghĩ ra bất kỳ dấu vết gì để lại.

Hạ Anh Đông nhẹ nhàng mỉm cười, “Cô từ từ suy nghĩ, không vội, dù cho không thể nghĩ được cũng không sao cả.” Dù sao anh đã sớm dự định bắt đầu lại từ đầu, dù sao tình huống lúc đó thực tại không tốt đẹp lắm, đã quên cũng tốt.

Mạc Tử Nhân kỳ thật rất gấp, cô rất muốn biết rõ ràng hết thảy mọi việc, bất đắc dĩ Hạ Anh Đông không có nói rõ ràng dự định, cô chỉ có thể dựa vào chính mình.

Cô xuất ra máy tính xách tay chuẩn bị ghi nhớ trọng điểm. “Vậy tôi có thể hỏi chút ít vấn đề sao? Là có liên quan đến quán này, bởi vì…… Tôi phải hiểu rõ anh hơn, mới có thể biết rõ anh muốn cảm giác gì.”

Vừa rồi khi nghe xong anh miêu tả về quán này, cô đã nắm được một chút sơ bộ cấu trúc, mà là lần đầu tiên có người tín nhiệm cô như vậy, cô không cố gắng cũng không được.

“Cô nghĩ hỏi cái gì cứ việc hỏi.” Vốn là vẫn còn một đống chuyện vặt cần phải xử lý, Lập Dương lập tức muốn anh tới đây một chuyến, anh cảm thấy có chút không vui, bất quá sau khi nhìn thấy cô, cả người rất nhanh liền buông lỏng — anh quả nhiên là chỉ ở trước mặt cô mới có thể chân chính buông lỏng xuống.

“Vì cái gì anh nghĩ sẽ mở một quán như vậy?”

Nếu như muốn bằng sức một mình đến duy trì quán này, anh không thể giống như trước, ăn mặc tây trang thẳng thớm được nữa, có lẽ Hạ Anh Đông cũng không để ý quá đến khí phái hình tượng cho lắm, nhưng bận rộn không thôi với một quán nhỏ thật sự là anh muốn sao? Cô muốn hỏi rõ ràng ý tưởng chân chính trong lòng anh.

“Tôi nghĩ muốn đảm đương vị trí đầu bếp, muốn vì người trong lòng tôi mà xuống bếp, cho nên nơi này là bước đầu tiên thực hiện mơ ước của tôi…… Tôi đã từng cùng người nào đó từng có ước định, mặc dù chỉ là tôi đơn phương, nhưng tôi nghĩ làm xong sẽ làm cho cô ấy cảm thấy ngạc nhiên, tôi không muốn làm cho cô ấy…… Thất vọng.” anh nhìn cô nói, trong ánh mắt truyền đạt chân tình không cần nói ra. (NN:oa..oa càng ngày càng yêu An Đông ca mới chết chứ :”>)

Anh xác thực chưa từng ở ngay trước Mạc Tử Nhân ước định, chỉ là sau khi rời đi, nghĩ tới cô, nghĩ tới chính mình, sau đó trước mắt từ từ hiện ra một cảnh tượng tuyệt vời, bên trong có anh, cũng có…… cô.

“Thì ra là như vậy……” Nguyên lai là vì người khác, cô đoán rằng người đó hẳn là nữ, chính là anh từng thích qua người con gái kia; Ánh mắt của cô bỗng nhiên buồn bã, cắn cắn môi dưới. “Như vậy rất tốt, tôi cảm thấy được có mơ ước thật là rất tuyệt! Tin tưởng cô gái kia sau khi biết nhất định sẽ cảm động .”

“Cô sẽ cảm động sao?”

Di?! Làm sao đột nhiên hỏi cô? “Ách…… Cái kia…… Tôi, tôi cũng vậy, sẽ cảm thấy rất cảm động.” cô đã không ở trước mắt Hạ Lập Dương nói lắp, như thế nào lại cùng Hạ Anh Đông trước mặt nói chuyện chậm nửa nhịp?

“Cám ơn cô.”

“Không khách khí……” Di? Anh tại sao phải nói cám ơn với cô?

“Bất quá cảm giác của tôi không trọng yếu, trọng yếu nhất vẫn là cảm giác của cô, tôi hi vọng cô là thích thú, cho nên nơi này hoàn toàn muốn dùng cảm giác của cô là chính, tôi giao toàn quyền cho cô chịu trách nhiệm, không cần hỏi qua ý kiến của tôi.”

“Ách…… Được.” lời nói tín nhiệm của anh cho cô khích lệ rất lớn.

Hai người ở trong quán tham quan thêm một vòng, hai bên trao đổi lấy ý kiến, mà ngay cả khi Trình Diệu Ngang ly khai cũng không biết; Cho đến khi bên ngoài sắc trời đã tối, Mạc Tử Nhân mới nhớ tới như thế này còn muốn đi làm.

“Đã sáu giờ, tôi phải đi làm.”

“Đi làm? Cô tìm được công việc gì? Ban ngày tới nơi này vẽ tranh, buổi tối còn muốn đi làm, sẽ có quá mệt không?”

“Là công việc ở phòng vẽ tranh, hai việc này đều là công việc tôi thích, tuyệt không mệt mỏi, tôi sẽ thích thú.” Cô nhớ rõ Hạ Anh Đông chính là hi vọng cô có thể thích thú.

“Vậy là tốt rồi, tôi dẫn cô đi ăn cơm, đưa cô đến chỗ làm thêm.” Anh một mặt đi ra ngoài, một mặt nói.

“Ách…… Không cần làm phiền, tự tôi có thể đi được, cảm ơn ý tốt của anh”

“Không quan hệ, huống chi là tôi làm trễ nải cô lâu như vậy, rất cần phải làm như vậy, trừ phi cô muốn cho tôi cảm thấy áy náy?”

Ách…… Cô nào dám làm cho ông chủ của mình cảm thấy áy náy? Đành phải ngoan ngoãn đồng ý.

Hai người tới cửa sảnh thiết kế theo kiểu Italy, vừa nhìn cũng biết phải đăng ký trước mới được vào, điều này làm cho cô nhớ tới tình huống lần trước tại “Lá liễu”, không khỏi lùi bước, cô cắn cắn môi dưới “Cái kia…… Anh Đông.” Nhớ kỹ anh muốn cô gọi tên anh, miễn cho lại bị uốn nắn.

“Tôi hiện tại trong tay không có nhiều tiền lắm, để ăn ở một nơi sang trọng như vầy.” cô thử trước đem anh coi như bạn bè, đối với anh nói thật, mà không muốn cảm thấy bị mất mặt– trên thực tế, tại trước mặt Hạ Anh Đông cô đại khái cũng chả mất mặt gì.

Hạ Anh Đông đầu tiên là yên lặng mấy giây, về sau mới nói: “Lần này tôi trước hết mời cô, lần sau đổi lại cô mời tôi, đi thôi!” Nói xong, trực tiếp dắt tay của cô đi vào, không để cho cô có bất kì cơ hội từ chối nhã nhặn nào.

Anh có chút bá đạo, có chút tùy hứng, cô lại chỉ cảm thấy lòng bàn tay của anh rất lớn, thật ấm áp, kết quả lại đã quên kháng nghị anh thay thế cô quyết định chuyện như vậy.

“Nhà cô…… Ở đâu?” trong thời gian chờ thức ăn được mang lên, Hạ Anh Đông cũng không lãng phí thời gian tiến hành điều tra gia cảnh của cô

“Tôi bây giờ ở cùng tiểu lộn xộn .”

“Không, tôi là hỏi nhà của cô ở đâu?”

“Ở khu đô thị mới.”

“Trong nhà còn có người nào?” Dù cho rõ ràng trong nhà của cô có người nào, nhưng anh biết rõ còn cố hỏi.

“Mẹ tôi.”

Hỏi đến đây là tốt rồi, Hạ Anh Đông không có truy vấn vì sao cô không đề cập tới chuyện của cha cô, anh cũng không muốn chạm đến chuyện thương tâm của cô. “Bác gái thân thể có khỏe không?”

Bình thường vấn đề tiếp theo cũng đang trên đường sẽ không dừng lại, Mạc Tử Nhân lập tức cảm thấy anh rất hiểu lòng người– anh không có gạn hỏi đến cùng!

Kỳ thật cho dù anh tiếp tục hỏi tiếp cũng không sao, dù sao chuyện đã qua năm năm rồi, cô dù đau xót thế nào, cũng nên để xuống; Có thể anh rất tốt, không có lại truy vấn nữa.

“Cũng không tệ lắm, người cũng đi tập thể dục đều đặn, cho nên thân thể so với trước kia khá hơn nhiều.” Nhớ tới mẹ một mình ở tại khu đô thị mới, cô liền hận không thể nhanh lên dồn đủ tiền đưa mẹ lên ở cùng mình.

“Cô có thường trở về thăm người không?”

“Tôi mỗi lần lễ bái cũng sẽ trở về, người còn muốn tôi tiết kiệm một chút, không cần phải mỗi lần đều trở về; Đúng rồi, cha mẹ của anh ở đâu?” Không phải là căn cứ vào trả lễ hỏi thăm lại, cô là thật sự nghĩ muốn hiểu rõ Hạ Anh Đông, mới có thể hỏi như thế.

“Bọn họ đều đã đã qua đời.” anh nhàn nhạt nói

Mạc Tử Nhân tự giác biết mình đã hỏi sai vấn đề rồi, ảo não rũ mắt đẹp xuống. “Xin lỗi……”

“Đó là chuyện thật lâu trước đây rồi, đã biến thành quá khứ của tôi, ngẫu nhiên nhớ tới lúc tuy sẽ có tiếc nuối, nhưng tôi rất cố gắng còn sống không để cho bọn họ lo lắng, vậy cũng là đã hiếu hết đạo đi……”

“Tôi tin tưởng ba mẹ của anh nếu biết rõ anh thành đạt như bây giờ, nhất định sẽ thay anh cảm thấy cao hứng.”

Đúng lúc, phục vụ sinh đem bữa ăn bưng lên bàn, hai người bắt đầu dùng cơm; Sau đó Hạ Anh Đông đúng giờ đưa cô tới phòng vẽ tranh.

“Anh, Anh Đông, hôm nay cám ơn anh.” Không chỉ có làm cho cô có một công việc tốt hơn những gì Hạ Lập Dương ca tụng, lại còn mời cô đi ăn món mì Ý ngon như vậy.

Bất quá cô cũng không đem những thứ này, tất cả đều nói ra khỏi miệng lời cảm tạ, mà là để trong lòng; mấy lần thấy anh này, cô cũng đã có ít nhiều nhận thức được về anh— anh là một người không câu nệ tiểu tiết, một người rất khí phách, ánh mắt luôn mang theo một cỗ tang thương u buồn, càng tăng thêm vài phần mị lực thành thục.

Cô đem tất cả những điểm tốt đẹp của anh toàn bộ đặt ở đáy lòng của mình, về sau cô sẽ tìm cơ hội hồi báo anh.

“Cô quá khách khí rồi, nhanh đi đi !”

“A! Được……” mỗi lần đối mặt với Hạ Anh Đông, cô giống như cũng sẽ biến thành bị động — hoàn toàn theo ý tứ của anh; Thấy anh đã lái xe đi xa, cô mới bỗng dưng nhớ tới còn có một chuyện rất trọng yếu chưa có hỏi anh.

Vì cái gì anh thủy chung không gọi điện thoại cho tôi? Nhưng không có hỏi cũng làm cho cô thở phào nhẹ nhõm, nếu là hỏi, Hạ Anh Đông nếu nói là không cần thiết, cô nhất định sẽ rất đau lòng

Aiz…… Không chỉ có Tô Phân mong muốn thay đổi cá tính của cô, mà cô kỳ thật cũng cho là cá tính của mình xác thực cần phải tu sửa lại — trừ phi là có khẩn cấp, nếu không cô khi đối mặt với bất cứ chuyện gì đều là do dự hết lần này đến lần khác, giống như là sau khi xác định có một kết quả hoàn mỹ, mới bằng lòng đi thực hiện; Cô cảm thấy chính mình như vậy thật không tốt, nếu như cô không tích cực tranh thủ, hạnh phúc không nhất định sẽ ở tại chỗ chờ đợi cô a! (NN: câu này quá đúng, tranh thủ thời cơ tạo nên hạnh phúc)

Thẳng thắn mà nói, cô đã có đang thay đổi chính mình, ít nhất là lúc này đây, chính là cố lấy dũng khí rất lớn mới có thể đối mặt với Hạ Lập Dương tỏ tình, chỉ là kết cục có chút ít không xong, thế nhưng khó có được một lần thay đổi lớn như vậy.

Cô thật sự có đang cố gắng……

Ai nha, không được, cô bị muộn rồi.

Phòng vẽ tranh chín giờ tan học, những bạn học nhỏ lục tục rời đi, còn lại chính là lão sư.

Tôn Tĩnh Minh rõ ràng đúng là một ông chủ rất tốt, không tự cao tự đại, luôn cùng cô cùng nhau trao đổi. “Mấy ngày nay đã quen thuộc chưa?”

“Đi học rất thú vị, tôi rất thích nơi này.” phòng vẽ tranh nho nhỏ, một người làm ba người phụ giúp, cô tin tưởng mình sẽ học được rất nhiều điều có ích ở đây.

Trên thực tế, cô xác thực học được không ít — Tôn Tĩnh Minh giống như là một kho kiến thức khổng lồ, đồng thời cũng rất là có lực ngưng tụ của một lão sư, hắn vừa đứng trên bục giảng, vừa có thể hấp dẫn ánh mắt bạn học nhỏ phía dưới, để cho bọn họ ngoan ngoãn nghe lời, nếu là đổi lại là cô, đại khái liền……

Ai! Cô tại sao lại đi theo phương hướng suy tư bi quan rồi, nàng cần phải càng tích cực tiến thủ — cô sẽ cố gắng.

Cho đến một ngày có thể như ông chủ vậy !

Tôn Tĩnh Minh đẩy gọng kính nho nhỏ, rất là có ý tứ nói.

“Vậy là tốt rồi, cô trẻ tuổi lại xinh đẹp, tôi còn sợ cô không cách nào có thói quen cùng những đứa trẻ nghịch ngợm này ở chung.”

Mạc Tử Nhân không khỏi nhíu mày. “Vì cái gì trẻ tuổi xinh đẹp liền không cách nào cùng những bạn nhỏ này ở chung?” cô thật tò mò hỏi.

“Bởi vì lúc trước tôi thuê vài em gái xinh đẹp, kết quả cũng không làm được hết một tháng liền rời đi, aiz!” Lắc đầu lại thở dài.

“Ông chủ có thể chọn lão sư có kinh nghiệm a!”

Tôn Tĩnh Minh hai tay lập tức ôm ngực, làm ra vẻ mặt bất đắc dĩ. “Tử Nhân, cô nên biết cá cùng hùng chưởng là khó có thể kiêm phải (*), có lão sư kinh nghiệm chưa chắc xinh đẹp, lão sư xinh đẹp chưa chắc có kiên nhẫn, đây là đạo lý tất nhiên.” Trời cao thật là công bằng, aiz!

(*cá cùng hùng chưởng là khó có thể kiêm phải :“ngữ dữ hùng chưởng bất khả kiêm đắc” [cá cùng tay gấu không thể chọn cả hai] )

“Vì cái gì không phải xinh đẹp không thể?” cô ngược lại cho rằng kinh nghiệm, cùng kiên nhẫn tương đối trọng yếu.

Tôn Tĩnh Minh lộ ra nụ cười, “Đương nhiên là muốn cảnh đẹp ý vui!”

Mạc Tử Nhân lập tức trừng to mắt, nhỏ giọng hỏi: “Ông chủ, ông không phải là thích nam nhân sao?”

Ngày đầu tiên lúc phỏng vấn, bạn trai của ông chủ cũng ở đó, bọn họ đóng cửa lại thương lượng đã lâu mới quyết định thuê cô; cô không am hiểu cùng nam nhân giao tiếp, cho nên càng thêm may mắn vì ông chủ đối với nam nhân có hứng thú, như vậy cùng ông chủ giao tiếp mới có thể không có áp lực.

Hắn phi thường, phi thường nghiêm túc bày tỏ. “Thân thể cùng con mắt không cùng cảnh giới.” (NN: ý là Thân thể cùng mắt nhìn không liên quan đến nhau =)) )

“Ở đâu bất đồng?” Dù sao cũng không vội vàng, và bận rộn lắm, nghe một chút ông chủ hồ ngôn loạn ngữ cũng có thể gia tăng thêm kiến thức.

“Con mắt chỉ là thưởng thức tinh khiết, chỉ cần thích có thể nhìn, không cần để ý đến điều kiện khác; Vừa vặn là muốn trải qua kinh nghiệm thực chiến mới có thể xác thực có thích hợp hay không, dù sao có chút nhìn thích, nhưng không thấy phải thích hợp với chính mình, cho nên tôi nói đây là hai cảnh giới bất đồng, bởi vì tôi chỉ là nhìn, hắn mới sẽ không tức giận.” Hắn vô cùng tuân thủ bổn phận nghiêm ngặt .

“Tôi nghĩ…… ông chủ lớn hoặc nhiều hoặc ít cũng sẽ khổ sở đi?” Tôn Tĩnh Minh đúng là ông chủ, mà bạn trai của hắn cũng là bỏ vốn ra thành lập phòng vẽ tranh này, cho nên là ông chủ lớn ở đây.

Tôn Tĩnh Minh sững sờ, giống như là không nghĩ tới chuyện này, nhất thời lại trầm mặc.

Xem ra, cô không cẩn thận làm cho ông chủ xúc động.

Cho đến lúc đóng cửa, Tôn Tĩnh Minh và Mạc Tử Nhân cùng nhau xuống lầu, hắn rốt cục mở miệng, “Tử Nhân, tôi thật không nghĩ tới cô sẽ nói đến cái điểm này. Hắn không nói, tôi vẫn cho là hắn sẽ là không để ý, khó trách mỗi lần thuê người mới, hắn chung quy cùng tôi chiến tranh lạnh vài ngày, hiện tại tôi rốt cục đã hiểu, cám ơn.” Nhắc nhở của cô làm hắn bừng tỉnh đại ngộ.

Thì ra là cô là giúp đỡ hắn sao? “Đừng khách khí.”

Tôn Tĩnh Minh không khỏi sờ sờ đầu của cô, “Cô đáng yêu lại hiểu lòng người như thế, người có thể được cô yêu nhất định sẽ rất hạnh phúc!”

“Tôi không có tốt như vậy a……”

“Đứa ngốc, cần phải có lòng tin ở chính mình, tôi chính là rất ít tán thưởng người!”

“Tiểu Nhân!” Một tiếng quyết đoán, mà thanh âm hữu lực phá vỡ bầu trời đêm yên tĩnh. (NN: *hố hố* ta cá anh đang ghen a )

Hai người đồng thời quay đầu lại, trông thấy Hạ Anh Đông đang đứng ở nơi đó, anh mặc một bộ y phục màu đen, đứng ở trước chiếc xe hơi màu đen, cơ hồ hòa làm một, có vẻ lạnh lùng hơn lẫm liệt, phảng phất không khí xung quanh anh cũng theo đó đông cứng lại.

Hạ Anh Đông chính là nam nhân lạnh lùng như vậy

“Là bạn của cô sao?”

“Ách…… Đúng vậy.” Mạc Tử Nhân kinh ngạc nhìn Hạ Anh Đông, trong lòng có một vẻ khẩn trương — anh không phải là cần phải trở về sao?

Tôn Tĩnh Minh lập tức hiểu ý, đập lên bả vai Mạc Tử Nhân nói: “Thì ra là cô có bạn trai tuyệt vời như vậy, vậy tôi cũng không cần giới thiệu giúp cô nữa.”

Mạc Tử Nhân vốn muốn giải thích, nhưng vừa nghe câu tiếp theo của ông chủ, là muốn giúp cô giới thiệu bạn trai, lập tức cũng không dám nhiều lời, dù sao một thiện ý hiểu lầm có thể ngăn chặn được rất nhiều chuyện, kỳ thật cũng không có gì là không tốt

“Ngủ ngon!” Tôn Tĩnh Minh phất phất tay, tiếp tục đi lên phía trước.

Mạc Tử Nhân còn lại là từ từ đi đến bên cạnh Hạ Anh Đông. “Làm sao anh lại ở chỗ này?”

“Chờ cô” anh trả lời đương nhiên. “Lên xe đi!”

Mạc Tử Nhân ngoan ngoãn lên xe.

Kỳ thật không cần hỏi, dùng đầu trộm nghĩ cũng biết Hạ Anh Đông nhất định là đặc biệt đang đợi cô — chinh là điểm này làm cho cô cảm thấy rất hành hạ, mặc dù bị theo đuổi, dầu gì cũng biết cái gì gọi là theo đuổi, nhưng thái độ của anh, loại này như gần như xa, làm cho cô là không cách nào thăm dò rõ ràng anh đến tột cùng đang suy nghĩ gì, làm hại chính cô tâm cũng trở nên loạn một đoàn, khó có thể làm rõ cảm giác của mình.

Trên xe ngoại trừ tiếng nhạc, cũng chỉ còn lại có âm thanh hô hấp của bọn họ, bọn họ phảng phất đều lâm vào trong trầm tư của mình, không có người nghĩ phá tan ngăn cách này trước.

Mạc Tử Nhân cảm giác được ra Hạ Anh Đông tựa hồ có điểm mất hứng, cô không nghĩ ra được cô đã làm chuyện gì khiến anh tức giận, đành phải tùy ý im lặng.

Cho đến khi xe dừng ở lầu dưới chỗ ở của cô, kéo phanh xe lại anh mới cầm tay của cô. “Vì cái gì cũng không nói chuyện?”

“Anh đang tức giận có phải hay không?” Không nên có bất kỳ cảm giác gì, nhưng hết lần này tới lần khác cô vừa chạm phải anh, chính là rất có cảm giác, thật sự là không xong!

“Ừ.” anh thừa nhận, hơn nữa giải thích rõ cảm thụ của mình. “Bởi vì tôi nhìn thấy cô cùng người nam nhân kia vừa nói vừa cười, tôi chính là không thích.”

Anh cũng ích kỷ như biết bao nhiêu nam nhân khác, không thích bất kỳ một nam nhân nào nhích lại gần nữ nhân của mình

Anh nói không thích…… Anh vì cái gì không thích? Anh dựa vào cái gì không thích?!

Cô thật sự là đã chịu đủ rồi! Mạc Tử Nhân mím môi, lúc này mới nói: “Tôi không hiểu — vì cái gì anh muốn dùng thái độ mập mờ như vậy đối mặt với tôi? Anh không phải là muốn đuổi theo tôi sao? Nếu đã muốn đuổi theo tôi, vì cái gì cũng không gọi điện thoại cho tôi? Vì cái gì anh dùng thái độ chợt xa, chợt gần này đối với tôi, thật giống như tôi là đồ vật của anh, anh vừa rời đi tầm mắt, anh liền hướng tôi hờ hững, anh đây là mềm nắn rắn buông sao? Tôi thật sự rất không thích như vậy, anh một chút cũng không dứt khoát!”

Anh thái độ mập mờ, làm cho lòng của cô bất ổn, so với lúc trước, lúc còn thầm mến Hạ Lập Dương còn muốn thống khổ hơn.

Hạ Anh Đông sửng sốt một chút, đầu tiên là kinh ngạc cô đột nhiên một hơi nói xong, đồng thời cũng cảm thấy rất mừng rỡ — cô tức giận liền đại biểu cho cô đã bắt đầu quan tâm đến anh.

“Thật xin lỗi đã cho cô có loại cảm giác này, tôi một chút cũng không muốn mềm nắn rắn buông, chỉ là…… cô không phải là hi vọng từ từ sẽ đến sao? Cho nên tôi tôn trọng ngươi, chờ cô chủ động chấp nhận tôi.” Anh làm sao không muốn đến gần cô, không phải là không đối với cô cấp bách chằm chằm người, làm sao không muốn hai mươi bốn tiếng đồng hồ đều canh giữ ở bên cạnh cô, làm sao không muốn biết cô mỗi ngày đều phát sinh chuyện gì…… Anh nghĩ muốn nắm giữ mỗi mộ̣t phần cảm giác của cô, hết lần này tới lần khác cô muốn chậm một chút, anh chỉ tốt nhịn xuống tất cả vọng tưởng, cùng cô từ từ sẽ đến.

Thì ra những hành động anh đã thực hiện, tất cả đều là đứng ở lập trường của cô suy nghĩ, cô sau khi nghe xong, đột nhiên có cảm giác như buông xuống một gánh nặng cảm thụ, nguyên gốc đang thẳng cắm ở trong ngực ngột ngạt, hưu một tiếng phá tan ngực, đầu thoáng chốc giống như là hiểu ra, mà ngay cả hô hấp đều trở nên thập phần thông thuận — thì ra là trước hết tất cả đều là cô tự tìm?

Hạ Anh Đông không tiếng động đến gần, khẽ vuốt gương mặt của cô. “Tiểu Nhân, kỳ thật cá tính của anh rất tích cực, muốn sẽ liều lĩnh tranh thủ…… Nhưng anh nghĩ tôn trọng em, anh không hy vọng em sợ anh, cho nên một mực chờ em chủ động chấp nhận anh, hoặc là ít nhất chờ em cho anh một chút ám hiệu, annh mới tốt muốn làm gì thì làm……”

Ách…… Muốn làm gì thì làm? “Muốn làm gì thì làm……”

“Em nghe lầm, là bạo gan theo đuổi em.” Ngón tay dài tại khuôn mặt của cô đi lên trở về ma sát, lặng lẽ tạo ra một chút ánh lửa.

Mạc Tử Nhân ngơ ngác nhìn anh, tâm càng nhảy càng mau, càng nhảy càng mau……

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s