BÍ MẬT CỦA BẠN TRAI MẪU MỰC 7 > 14

Tác giả : Cát Cánh

adm

 

Up by Iri

Không biết có đúng hay không nhưng up đại, mọi người đừng chê

Chương 7

Hạ Anh Đông không biết mình đã ngủ bao lâu, khi tỉnh lại thì sắc trời ngoài cửa sổ đã tối.
Anh đi vào trong phòng khách, chuông đồng hồ chỉ 8 giờ, một bàn thức ăn tựa hồ không có người động đến; gian phòng của Mạc Tử Nhân vẫn còn sáng đèn, anh đi tới trông thấy cô vẫn còn vẽ, chỉ là cảnh cô đang vẽ giống như một bức tranh.
Anh gõ cửa “Như thế nào lại không ăn cơm?”
Mạc Tử Nhân ngừng tay lại, hai vai khẽ rũ xuống, đầu cúi xuống, không có xoay người lại.
Hạ Anh Đông đoán rằng có vấn đề — chẳng lẽ đã xảy ra chuyện?!

Anh vội vã đi đến trước mặt cô, buổi chiều chào đón anh vẫn còn cùng anh tranh cãi cười đùa, sao ánh mắt cô lúc này mang vẻ ưu sầu, vẻ mặt rất lo lắng.“Làm sao vậy?” Anh phát giác được một tia không thích hợp.
Mạc Tử Nhân nhìn anh một cái, đáy mắt ưu sầu vẫn không thay đổi “Ba của tôi còn chưa có trở lại…… Vừa rồi mẹ tôi gọi điện thoại tới công ty hỏi, mới biết được ba của tôi ngày hôm qua căn bản không có đi làm; Bởi vì ông làm việc này chỉ là tạm thời, người của công ty đơn thuần cho là ngày đó ông không muốn làm nữa, nên cũng liền không có báo cho chúng tôi biết.”
“Mẹ cô đâu?”
“Mẹ tôi đến công ty xem sự việc như thế nào.” Cô cũng muốn đi, nhưng có thể bởi vì trong nhà còn có anh, mới nhất định phải ở lại.
Rốt cuộc xảy ra chuyện gì, vì cái gì ba lại mất tích? Nếu quả thật gặp phiền toái, ít nhất cũng nên gọi điện thoại thông báo chứ? Mạc Tử Nhân bất an nắm bút vẽ, gân xanh trên mu bàn tay mơ hồ hiện lên, trong đầu không khỏi hiện ra dự cảm xấu.
Cô lại đang cắn môi dưới!
Hạ Anh Đông rất không thích bộ dạng phiền não của cô, vội vàng ôm vai của cô. “Nói không chừng là tạm thời có việc, chờ một chút đi! Ông ấy nhất định sẽ trở về.”
Ở vào thời điểm này, anh cũng không biết phải an ủi người khác như thế nào, chỉ có thể nói chút ít gì đó.
“Nếu quả thật có việc, ít nhất cũng nên gọi điện thoại về nhà, chúng tôi thật lo lắng cho ông, không biết ông có gặp phải phiền toái gì không.” Mẹ nói cho cô biết, sau liền lập tức ra cửa, mà cô còn lại là khẩn trương đến nỗi ngay cả cơm tối đều ăn không vô.
“Sẽ không, không cần phải nghĩ như vậy, cô có muốn hay không tới đây một chút?”

“Làm cái gì?”
“Để tôi ôm cô, có thể cho cô dũng khí.” Anh không khéo ăn nói lắm, đành phải dùng hành động bày tỏ.
Mạc Tử Nhân nháy mắt mấy cái, xác định anh không phải là đang nói đùa, sau đó không khỏi bật cười, sự khẩn trương đang đè ép tại ngực, lập tức cũng giảm bớt không ít.
Đúng vậy, không có tin tức chính là tin tức tốt, nói không chừng cha cô là thật sự có chuyện, mới có thể quên liên lạc với cô và mẹ; Nhớ hồi năm ngoái, ông liền bởi vì vội vàng đưa người bạn xảy ra tai nạn xe cộ vào bệnh viện, mà không có cùng mẹ con cô liên lạc, cô nhớ đến lúc ấy mẹ vẫn còn quở trách cha suốt một giờ, lần này khẳng định lại là vì bạn bè– cha cô luôn nói ông có thể giúp bạn bè không tiếc cả mạng sống, bạn bè của ông không nhiều lắm, bởi vậy phá lệ quý trọng.
Mạc Tử Nhân xoa xoa con mắt, lộ ra nụ cười hiểu ý. “A Đông, cám ơn anh.”
“Không cần khách khí.”
“Đúng rồi, mẹ nói anh buổi tối phải đi, có cần tôi giúp anh gọi taxi hay không”
“Cô thật sự rất muốn đuổi tôi đi hay sao?” anh tức giận hỏi.
Cô vội vã làm sáng tỏ “Không phải vậy, chỉ là anh một ngày không có trở về nhà, người trong nhà khẳng định cũng sẽ lo lắng; Tôi đây là suy bụng ta ra bụng người, tôi cảm thấy được anh cần phải về sớm một chút.” Giờ phút này cô đối với Hạ Anh Đông đã thay đổi cách nhìn một chút.
“Tôi ban ngày có gọi điện thoại, bọn họ đối với tôi rất yên tâm; bây giờ để một mình cô ở nhà, tôi không yên tâm, chờ ba mẹ cô trở lại ta mới đi.” cô dù sao cũng là một cô gái yếu đuối, vạn nhất thật sự có chuyện, không có người ở bên cạnh thì không tốt lắm.
“Anh là người rất tốt.” Người này trong thời gian bị thương, lại không cho nàng báo cảnh sát nhất định là cùng bang phái có quan hệ, cô từ lúc trước khi đi đến kho hàng, thì có hơi chút nghĩ tới có phải hay không nên bỏ đi không cần quan tâm đến, nhưng mà lương tri cuối cùng chiến thắng lý trí, cô đi tới, cũng chìa tay giúp đỡ, thật may là người mình cứu chính là người tốt, không phải là người xấu.
Hạ Anh Đông không khỏi cười mỉa, vẻ mặt cũng dày không phải mỏng, phảng phất bởi vì cô tán thành quá mức mà thấy không vui. “Chỉ mới như vậy đã cảm thấy tôi rất tốt, nếu là tôi tiếp tục cho mẹ con cô tiền, chẳng phải là tôi được coi là thần?”
Mạc Tử Nhân vốn là nhếch lên khóe miệng, lại xụ xuống, bởi vì cô có thể cảm nhận được anh mãnh liệt phòng bị. “A Đông, tôi và anh không có bất kỳ quan hệ ích lợi gì, chỉ là đơn thuần cảm thấy anh rất tốt, anh không cần phải cực đoan như vậy, cũng không phải là tất cả mọi người đối tốt với anh cũng là vì ích lợi.”
Anh cực đoan?! Thôi, nói tiếp lại sẽ dính dáng đến chuyện anh không muốn nói đến.
Hoàn cảnh của anh khá phức tạp, nếu như không lục đục với nhau, không biết hoài nghi người khác, căn bản rất khó sinh tồn được; Cá tính của anh vốn là cũng không phải hay quát tháo như vậy, chỉ là hoàn cảnh xấu làm cho anh không thể không đứng ở tiền tuyến tối tăm, cùng cô vốn ngây thơ đơn thuần nói những thứ này, chỉ sợ cô không cách nào hiểu được, anh dứt khoát không nói.
“Tôi không hiểu được vì sao anh bị thương, bất quá chuyện xã hội đen vốn chính là như vậy, không phải là ngươi chết, chính là người khác chết, chỉ hy vọng sau khi trải qua sự việc lần này, anh có thể suy nghĩ thật kỹ, mình không phải là người thật sự thích hợp đi đường này; Đi nhầm không quan hệ, dùng sức quay trở về vẫn còn có cơ hội, nhưng nếu như tiếp tục đi sai đường, vậy thì thật không có đường rút lui.” Xem ra anh kì thật cũng không phải rất xấu, cô lại nói thêm vài câu.
Hạ Anh Đông chớp chớp mắt, đối với tiểu quỷ Mạc Tử Nhân này có chút không cho là đúng, nhưng là cảm nhận cô nói không sai — nếu anh có thể sớm một chút nhìn thấu, có lẽ rất nhiều chuyện cũng sẽ khác đi.
Hiện tại có lẽ còn không muộn đi…… Anh chỉ có thể an ủi mình như vậy.
“Anh đói bụng không? Ăn cơm trước đi. Có đi được không? Có muốn hay không tôi đỡ anh?”
Hiện tại mới nhớ tới anh cần người nâng đỡ, quá chậm, Hạ Anh Đông liếc cô một cái, “Cám ơn, không cần. Tôi là người rất có cốt khí, chân chặt đứt sẽ tự bò đi, dù cho tay tàn, cũng sẽ lăn đi, tuyệt không khiến cô hao tâm tổn trí.”
Vẻ mặt ngây thơ của anh lập tức chọc cô nở nụ cười.
Người với người trong lúc đó quả nhiên vẫn rất cần quan hệ tốt, cô rất may mắn nhớ kỹ lời dặn dò của mẹ, nếu không A Đông vạn nhất thật đã chết rồi, cô nhất định đau lòng cả đời.
Mạc Tử Nhân xới cơm cho hai người, rồi cùng ngồi xuống, Hạ Anh Đông lúc này chú ý tới cô ngồi bên cạnh anh — buổi sáng tốt lành cũng là như vậy, thông thường mà nói, cô không phải là nên để ý phải cách anh xa một chút sao?
“Cô không ngồi vào đối diện sao?” quay mặt sang nhìn cô, anh cũng không thích quanh co lòng vòng, hoặc là muốn giấu tâm tình, nói trực tiếp ngược lại tốt hơn.
“Ngồi đây cũng đâu có gì khác biệt?”
“Chúng ta rất thân sao?” Hai người xác thực là nửa đời không quen, anh cũng không có thói quen có người dựa quá gần vào anh, đây là tính cách không thay đổi được của anh.
Mạc Tử Nhân đầu tiên là nhìn anh một cái, sau đó quay đầu đi mới nói: “Thành thật mà nói, anh thật sự bị đánh cực kỳ thảm…… Nếu như muốn tôi nhìn mặt anh khi ăn cơm, tôi sẽ nuốt không trôi.” (PP: a tưởng bở kìa, hố hố, NN: =)))) ăn quả dưa bở to thế ko biết)
Anh đã trực tiếp như vậy, thì cô cũng không cần ủy khuất chính mình, dù sao nơi này cũng là nhà cô a!
Hạ Anh Đông vẫn chưa có cơ hội trông thấy mặt của mình, duy nhất có thể xác định là con mắt trái sưng vô cùng lợi hại, cơ hồ không mở mắt ra được; Má phải còn lại là vừa sờ liền đau nhức, bất quá quan trọng là anh vẫn còn sống sót, mặc dù bị hủy dung cũng không sao cả, dù sao anh vốn là sẽ không để ý tướng mạo, tính mạng mới là trọng yếu.
“Trông rất thảm sao?” Bình thường người thiện lương cũng sẽ không thẳng thắn như thế
Mạc Tử Nhân cực kỳ nghiêm túc nói: “Ba mẹ anh tuyệt đối không nhận ra anh”.
Ngoại trừ xanh một khối, tím một khối không nói, nghiêm trọng nhất đúng là con mắt trái kia sưng lớn như quả bóng bàn “U”, làm cho cô khó có thể tưởng tượng, thì ra là người xác thực có thể bị đánh thành bộ dạng này.
“A!” Hạ Anh Đông cổ họng thốt lên một tiếng, tiếp tục ăn cơm, dù cho miệng rất đau, anh vẫn phải cố ăn. “Nếu tôi đã bị đánh thảm như vậy, cô vì cái gì còn dám cứu tôi? Cô không sợ cứu lầm người sao?”
“Yên tâm, cách vách chính là cục cảnh sát.”
Hạ Anh Đông tức giận hừ lạnh. “Có trăm ngàn loại phương pháp làm cho người ta không nói được lời nào”
Mạc Tử Nhân cụp mắt xuống, từ từ nói: “Trước kia ba của tôi bị tai nạn xe cộ, lúc ấy nếu không phải gặp gỡ người hảo tâm, ông đã sớm mất mạng, nhưng lúc đó chung quanh đây trị an không tốt, nếu như trên đường thực sự phát sinh tai nạn xe cộ, phần lớn người thà rằng làm như không thấy, thậm chí ngay cả báo cảnh sát cũng không nguyện ý……”
“Tôi liền hỏi vợ chồng kia vì cái gì nguyện ý cứu cha tôi? Bọn họ nói thà rằng gặp gỡ tai nạn xe cộ giả, cũng không cần cả đời bị lương tâm khiển trách, cho nên bắt đầu từ khi đó, tôi liền tự nói với mình, nếu tôi có thể trợ giúp người khác, tôi sẽ cố hết sức mình.”
“Cho dù đó là người xấu sao?”
“Nếu quả thật là người xấu, cũng chẳng quan hệ gì”
“Không phải là không quan hệ, cô không hề biết tự bảo vệ mình, đừng xem bộ dạng người khác mà lơ là, tốt nhất mang theo một chút vũ tùy thân để phòng thân, biết không?”
“Được……” Mạc Tử Nhân như một đứa trẻ nhỏ dễ dạy, hết sức chuyên tâm lắng nghe.
Hạ Anh Đông khẽ nở nụ cười, cầm bát đũa. “Nhanh ăn đi!”
“Được……” cô nháy mắt mấy cái, trộm dò xét thái độ nghiêm túc của Hạ Anh Đông, nhịn không được ở đáy lòng cười trộm.
“Cô sao không ăn tôm?”
“Tôi bị dị ứng tôm cua, không thể ăn được.”
Anh cảm thán bày tỏ “Thật đáng tiếc, tôi lại rất là thích ăn con cua đây!”
“Hôm nay không có con cua, chỉ có trứng tôm, tôi bóc cho anh ăn.”
Hạ Anh Đông chú ý tới vết thương ở tay phải của cô, suy tư trong chốc lát, sau mới mở miệng “Taybị thương…… Không hối hận sao?”
TayMạc Tử Nhân đang bóc tôm bỗng dừng lại. “Không…… Sao anh lại hỏi thế?”
“Cho dù là vì cứu người, phải hy sinh tay phải cũng không quan tâm sao?”
Cô đưa tay chạm đến vết thương kia, mỗi khi nghĩ lại cũng sẽ làm cô thất thần, trong lòng những hồi ức như từng đợt sóng ùa về “Biết là có khổ sở, dù sao lúc ấy vì thuyết phục, tôi chính là tốn một đoạn thời gian rất dài; Có những lúc, tôi thậm chí không thể cầm bút viết chữ, nhưng tôi chưa bao giờ từng hối hận, dù sao dùng một cái tay để đổi lấy một mạng người, thật sự là quá đáng giá, huống chi cô ấy chính là người bạn tốt nhất của tôi.”
“Người bạn tốt nhất có thể đối với cô như vậy sao?”
“Lúc đó tinh thần của cô ấy không tốt lắm, người nhà của cô ấy đối với cô quá mức nghiêm khắc, mọi chuyện đều muốn hoàn mỹ, cho nên cô ấy mưois không thể chịu được áp lực mà tự sát.”
“Vậy cũng không cần phải cắt một vết thương sâu như vậy, vạn nhất tay của cô thật sự bị phế đi, cũng không có người cùng đồng tình với cô.” Anh nhịn không được thay cô cảm thấy không đáng giá, nếu là đổi thành anh, anh tuyệt đối sẽ tìm được biện pháp xử lý vẹn toàn đôi bên.
“Vết thương rất nặng, tôi nghĩ nó tượng trưng cho tình nghĩa sâu đậm của cô ấy…… Cũng bởi vì cô ấy gặp quyết tâm của tôi, mới có thể bỏ đi ý niệm tự sát trong đầu; Cô ấy khóc nói cho tôi biết, cô không phải thật tâm ghen ghét tôi, cũng không muốn tổn thương tôi, cô chỉ là mệt mỏi, muốn tìm lối thoát, cô ấy kỳ thật cũng hi vọng tôi không ngăn cản, để cho cô trực tiếp nhảy xuống đi! Nhưng tôi vẫn ngăn cản, cô ấy không thể lại tiếp tục ích kỷ…… Cho nên, tôi chưa bao giờ từng hối hận vì đã cứu cô ấy.”
“Cô thật sự là……” Hạ Anh Đông nhịn không được đưa tay sờ sờ đầu của cô, động tác này dường như muốn trấn an lại như yêu thương, làm Mạc Tử Nhân kinh ngạc đỏ bừng mặt. “Dù cho chính mình bị thương cũng không sao cả sao?”
“Nếu như, nếu như bị một chút thương có thể đổi lấy làm cho lòng tôi thanh thản…… Tôi cam tâm tình nguyện.”
Thật là kỳ quái! Cô rõ ràng biết A Đông chỉ là theo thói quen dùng động tác để diễn tả cảm giác của anh, anh hay sờ đỉnh đầu của cô cũng chỉ là hành vi quan tâm, vì cái gì lòng của cô lại có điểm khẩn trương như vậy? Giống như cô rất thích động tác đó của anh…..
A Đông xác thực không xấu, làm việc cũng không giống là lỗ mãng, thậm chí còn nói ra được một chút đạo lý, giả sử có thể đi lên cùng một quỹ đạo, cũng sẽ có thể cùng nhau đi trên một con đường.
“Vạn nhất bất hạnh mất đi tay, cô cũng không tiếc nuối sao?” anh lại hỏi, dường như muốn do thám suy nghĩ, nội tâm chân chính của cô, hoặc như muốn khai thác cô ở một khía cạnh khác.

Chương 8

“Nếu quả thật là không may mắn…… Cũng là mạng của tôi.” Mạc Tử Nhân nhàn nhạt trần thuật, bỗng nhiên tay lại nắm chặt thành quả đấm lộ ra nụ cười. “Bất quá tôi sẽ không dễ dàng thỏa hiệp, tôi nhất định sẽ tìm được cách khác để có thể vẽ tranh……Tay phải không thể vẽ, sẽ dùng tay trái; Mất hai tay, cũng có hai chân, cho dù ngay cả chân cũng không còn, tôi còn có miệng…… Tôi tin tưởng chỉ cần có hi vọng, cũng sẽ không thất bại.” (NN: chị làm êm ngưỡng mộ quá *mắt long lanh* )
Bạn đang đọc truyện tại ThichTruyen.Vn – Chuyên mục Truyện Dài Kì
Từng chữ từng câu nghe qua thì thật bình thường, nhưng lại bí mật mang theo lực hung hăng đánh trúng tâm của anh.
Quả thật không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài mảnh khảnh của cô, thật ra cô còn có ý chí rất kiên cường…..
Anh không biết nên hình dung cô như thế nào, cô giống như một bông hoa trắng muốt đơn thuần, tùy ý cũng có thể hiểu rõ, nhìn rất tầm thường nhưng có lúc lại thật sự rất kiên nhẫn, tuyệt không dễ dàng khuất phục bởi hoàn cảnh.
Anh không chỉ thưởng thức cô, còn có chút thích cô; Nếu như anh chọn con đường bất đồng, bọn họ có thể hay không cũng không có tương lai?

Mạc Tử Nhân đột nhiên ý thức được tự mình nói quá nhiều, vội vàng cầm lấy bát đũa vùi đầu vào ăn.
Thôi, cho dù muốn có tương lai gì, cũng phải chờ anh xử lý xong những thứ chuyện phiền toái này đã, nóng vội chỉ sợ hỏng việc, chờ chuyện này sau khi kết thúc, anh sẽ ngẫm lại nên làm như thế nào.
Sau đó, hai người bình an vô sự tiếp tục ăn cơm, trong lúc khi Mạc Tử Nhân chuẩn bị múc canh, tiếng điện thoại vang lên, cho là có tin tức tốt, cô ngay cả thìa đều quên để xuống, hứng thú vội vã chạy tới nghe điện.
“Mẹ, tìm được ba sao? Khoan đã–mẹ nói cái gì? ba, ba làm sao vậy?!”
Không lường trước được, cuộc điện thoại gọi đến này lại mang đến tin dữ cho nhà bọn họ!
Thìa rơi xuống đất …… Thanh âm chói tai làm cho hết thảy đều dừng lại.
Mạc Tử Nhân đến nay vẫn nhớ rõ cha từng cười nói muốn dắt tay của cô, nhìn cô bước lên xe hoa……
Mắt thấy tuần sau chính là sinh nhật của cha, cô đã nghĩ kỹ muốn như thế nào thay ông tổ chức sinh nhật, vì cái gì…… Vì cái gì mà cha không tranh quyền thế, lại bị cuốn vào bang phái phân tranh, mà chịu khổ bị vây đánh tới chết?
Không! Không thể nào……
Làm sao đây — rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

Cha cô đối đãi với mọi người hiền hòa, cũng không cùng người kết thù kết oán, như thế nào ngày thường vô cớ có quan hệ với xã hội đen?! Xã hội đen như thế nào, làm sao lại tìm tới cha cô?
“Tiểu Nhân, ba cô làm sao vậy?” Hạ Anh Đông gặp Mạc Tử Nhân quỳ trên mặt đất, đi tới ngồi xổm bên cạnh cô.
Xã hội đen…… Nhà bọn họ chưa bao giờ cùng xã hội đen từng có quan hệ, chỉ ngoại trừ……
Mạc Tử Nhân chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn chăm chú vào Hạ Anh Đông, thanh âm của anh lộ ra quan tâm, giờ phút này nghe vào tai cô lại có ý châm chọc — nhà bọn họ duy nhất có liên quan tới xã hội đen, chính là chuyện tối hôm qua cô cứu A Đông, là vì cứu anh cho nên mới hại tới cha cô sao?
“Tiểu Nhân, đã xảy ra chuyện gì?” Sắc mặt của cô thập phần tái nhợt, anh biết rõ nhất định là đã xảy ra chuyện lớn.
Nét mặt của cô từ kinh ngạc chuyển thành chán ghét, dùng sức cầm lấy y phục của Hạ Anh Đông, giống như lẩm bẩm tự nói: “Nếu như, nếu như ngày hôm qua tôi không cứu anh, ba tôi sẽ không phải chết đúng không? Có phải hay không bởi vì tôi có quan hệ với anh, mới hại chết ông….Tại sao là ba của tôi? Ông là người thiện lương như vậy a! Vì cái gì hết lần này tới lần khác là ông? Anh cũng là một phần của bọn chúng đúng không? Nhất định, nhất định là quan hệ của anh, mới có thể liên lụy đến ba của tôi…… Đều là lỗi của tôi, là lỗi của tôi! Tôi không nên cứu anh, tôi tại sao phải cứu anh?! Tôi thật không nên cứu anh–”
Thiện lương của cô bị loạn, ngực đau quá, cả đầu óc hỗn loạn hết cả lên, giống như là bị vật nặng đập vào không cách nào tập trung tinh thần suy tư chuyện gì cả, trực giác của cô liền nghĩ đến là do mình sai, là cô lỗ mãng, hại chết cha của mình.
“Tiểu Nhân……” Hạ Anh Đông cũng rất kinh ngạc, đối mặt với sự chỉ trích của cô, anh không phản bác chút nào.
Tay của cô phát run, đầu ngón tay lạnh buốt, hai tay ôm lấy thân mình, bộ dáng yếu ớt vô lực, làm Hạ Anh Đông trong lòng căng thẳng, không nghĩ nhiều liền ôm chặt lấy cô.
Có lẽ là vừa rồi đã phát tiết, Mạc Tử Nhân thoáng bình tĩnh trong chốc lát, nhưng sắc mặt vẫn ngưng trọng như cũ. “Vì cái gì tôi cứu anh, ba lại đã xảy ra chuyện? Không phải nói người tốt sẽ có kết quả tốt sao? Nếu thực sự nguy hiểm, tôi thà rằng phát sinh ở trên người tôi, ba vì cái nhà này mà cố gắng như vậy, tại sao là ông…… Tại sao lại là ông?”
Nước mắt rốt cục rơi xuống, dường như đại biểu cô đã tiếp nhận sự thật này.
“Thực xin lỗi……” anh nhẹ nói ra ba chữ này, bởi vì nói không nên lời, cũng không biết những từ ngữ an ủi như thế nào, nếu như đem tất cả trách nhiệm, cùng tội lỗi đổ lên người anh có thể làm cho cô sống tốt hơn một chút, vậy anh nguyện ý để cho cô trút giận.
Không biết qua bao lâu, Mạc Tử Nhân đã ngừng lại nước mắt. “Tôi cầu xin anh hãy đi đi….. Chúng tôi cũng không muốn dính dáng đến các anh như vậy, xin anh đi thôi!”
“Tiểu Nhân……”
“Đi, van cầu anh đi! Tôi không muốn nhìn thấy anh nữa!”
“Ít nhất để cho tôi đợi đến khi mẹ của cô quay trở lại, tôi không yên tâm khi để cô ở lại một mình, chờ mẹ cô vừa về đến, tôi lập tức đi ngay.”
Mạc Tử Nhân đẩy anh ra, đứng dậy trở lại trong phòng, cũng không thèm nhìn anh một cái; Hạ Anh Đông thở dài một hơi thật sâu, ngồi trên mặt đất cũng không nhúc nhích. (NN: đoạn này xúc động rơi lệ *khóc tu tu* )
Hai ngày nay, chuyện xảy ra giống như tình tiết ở trong phim, làm anh trở tay không kịp, cuối cùng cho rằng đã kết thúc, lại dậy lên một lớp cao trào.
Anh một mặt đau lòng Mạc Tử Nhân, một mặt cũng muốn biết rõ ràng chân tướng sự việc, anh không hiểu cha của cô như thế nào đột nhiên chọc phải xã hội đen, anh cũng có nhiều mối quan hệ, khẳng định cũng có thể giúp đỡ một chút.
Từng Lương Ngọc khi trở về, có hai cảnh sát đi theo sau lưng.
Cảnh sát tìm được cha của Mạc Tử Nhân ở một địa phương vắng vẻ, có người chứng kiến nói rằng thấy ông bị mấy tên xã hội đen mang đi, cuối cùng bị mấy người kia đánh chết.
Bất quá chứng cớ hiện trường để lại, chỗ đó cũng không phải là hiện trường giết người, cảnh sát còn muốn xâm nhập điều tra, bởi vì tối hôm qua không chỉ có nam chủ nhân nhà họ Mạc bỏ mạng, còn có hai đại bang phái sống mãi với nhau, trong đó thế lực lão đại lớn nhất bị phản bội, đến nay tung tích không rõ.
Chuyện huyên náo rất lớn, không thể giải quyết lặng lẽ được.
Mạc Tử Nhân không quan tâm đến những tên xã hội đen liều mạng, ngươi chết ta sống như thế nào, cô chỉ để ý chính là người cha mà cô yêu nhất vĩnh viễn không cách nào mở mắt ra nữa.
Hai mẹ con không hề khóc rống, hoặc chảy nước mắt, chỉ là lẳng lặng nắm tay nhau, thần sắc ngưng trọng.
Hai cảnh sát rất đồng tình với hai mẹ con họ, cũng khẳng định chồng của Từng Lương Ngọc không có quan hệ với xã hội đen, chỉ là ông chết quá kì lạ, kiểu có lệ hỏi thăm là tất nhiên, nhưng sự việc này gây bi thương cũng là lẽ bình thường.
Sau khi hỏi xong, cảnh sát rời đi Mạc gia, Hạ Anh Đông mới từ gian phòng đi ra, trông thấy mẹ con cô ngồi ở phòng khách, Mạc Tử Nhân giống như tượng thạch cao, không còn chút sinh khí.
Cái nhà này không có nam chủ nhân, mẹ con các cô làm như thế nào ứng phó mọi chuyện kế tiếp? Vô luận là không phải là đã bị dính líu tới anh, anh ít nhất cũng có thể làm chút gì đó đi? “Bác gái, nếu con có thể giúp được chuyện gì, xin đừng khách khí.”
Mạc Tử Nhân từ đầu tới đuôi không có nhìn anh một cái, thủy chung cúi đầu.
Từng Lương Ngọc ngẩng đầu lên, thanh âm vô lực: “A Đông, cám ơn cậu, không cần đâu, cậu hay là cứ về trước đi! Cảnh sát bắt đầu chú ý chuyện này, hiện tại chồng của tôi đã chết, chúng tôi không muốn lại gặp phải những chuyện khác, cho nên……” Nói xong lời cuối cùng, bà có vẻ hơi khó xử.
Hạ Anh Đông nhắm lại hai mắt, phi thường rõ ràng lời nói cùng ý tứ này của Từng Lương Ngọc– cũng đúng, nếu như không có anh, có lẽ căn bản chuyện này sẽ không làm liên lụy đến người khác..
“Xin lỗi……” Tạm thời rời đi đối với bọn họ sẽ khá hơn. “Bác gái, cám ơn sự chiếu cố của hai người.” Hạ Anh Đông hướng bọn họ cúi người chào, sau đó chuẩn bị rời đi.
“A Đông, để tôi giúp cậu gọi tắc xi!” Từng Lương Ngọc giống như là nghĩ đến cái gì nói.
“Không cần, bộ dáng của con bây giờ, không có ai nhận ra đâu”
Hạ Anh Đông vừa mới mở cửa ra, đi ra ngoài không bao lâu, Mạc Tử Nhân liền cầm lấy cái mũ đội đầu không nói một câu đuổi theo, cô đem cái mũ đội vào đầu của anh, hơn nữa kéo mặt anh thấp xuống, giúp anh đeo khẩu trang lên, sau đó đi cùng anh xuống lầu, đi đến đầu đường.
Cô liền lẳng lặng đi bên cạnh anh
Hạ Anh Đông từ trong túi tiền móc ra một tờ giấy đặt vào tay của cô, nghiêm túc dặn dò “Tiểu Nhân, đây là số điện thoại có thể liên lạc được với tôi, có bất kỳ vấn đề gì cũng có thể gọi điện thoại cho tôi, hai mẹ con cô đối với tôi mà nói…… Rất quan trọng.”
Nếu như không có hai người bọn họ, anh cho dù chết cũng không có ai phát hiện ra.
Mạc Tử Nhân muốn rút tay lại, lại bị anh vững vàng chế trụ không tha, cuối cùng đành phải gật đầu.
Biết rõ chính mình nên buông tay, Hạ Anh Đông lại thủy chung không có buông ra, vững vàng nắm lấy tay cô, anh đơn giản hiểu rõ tâm tình của mình, chỉ là thời gian này rất không thích hợp, có mấy lời trước mắt anh không thể nói, nói sớm có lẽ sẽ không có được kết quả, bởi vậy anh phải vững vàng, chờ hết thảy mọi chuyện kết thúc rồi nói — anh quyết không thể gây cho mẹ con cô bất kỳ một nguy hiểm nào!
Mạc Tử Nhân không hiểu A Đông vì cái gì vẫn liên tục cầm lấy tay của cô, nghe tin cha qua đời, hơn nữa còn chết bằng cách như vậy, tâm tình của cô, cùng tứ chi đau nhức, nên mới có suy nghĩ như vậy; Cũng bởi vì không tìm được nơi nào thổ lộ, cô đành phải đem sự tức giận này toàn bộ bộc phát trên người anh, biết rõ không nên, lại không ngăn cản được sự bi quan cùng thống khổ của cô.
Cô đối với anh nói ra lời quá đáng như vậy, anh lại một chút cũng không thèm để ý, thậm chí còn vì cô mà suy nghĩ, điều này càng làm cho cô vững tin anh cũng không phải là một người xấu, rất có cơ hội có thể đi trở về con đường chính đạo.
Hơn nữa nhiệt độ trên tay anh phảng phất có một cỗ lực lượng cường đại, ổn định lại tâm tình lúc này của cô, làm cô tạm thời cũng không muốn buông ra.
Mười phút sau, rốt cục có một chiếc xe tắc xi dừng ở trước mặt bọn họ.
Hạ Anh Đông trước khi lên xe, to gan ôm lấy Mạc Tử Nhân, vỗ vào lưng của cô. “Cố gắng lên…… Có việc liền gọi cho tôi, vô luận khi nào cũng có thể.”
Hiện tại, anh cái gì cũng không thể nói, nhưng lại không thể nói là “Chờ ta trở lại”. Hứa hẹn kiểu này, dù sao một mình anh đã quá phiền toái rồi, chỉ có thể trước tiên cho cô an ủi cùng khích lệ.
“Ừ……” Mạc Tử Nhân khẽ hừ một tiếng, thay anh đóng cửa xe, đưa mắt nhìn anh rời đi.
Mà lần từ biệt này, Hạ Anh Đông đúng là ước chừng tốn hai năm thời gian, mới tìm trở về cuộc sống của mình, nhưng mà anh cũng mất đi hành tung của Mạc Tử Nhân.

Chương 9

Nằm mộng!
Mạc Tử Nhân vẻ mặt mệt mỏi, đang ngồi trên giường đứng dậy, nhìn thoáng qua đồng hồ trên bàn, mới bốn giờ mười phút.
Cô cho rằng mình đã ngủ thật lâu, ai ngờ mới nằm có mười phút; Hẳn là có quan hệ với giấc mơ kia, không nghĩ tới chuyện đã cách lâu như vậy, cô cũng chỉ mơ thấy chút ít chuyện trước kia –
Cha cô sau khi qua đời, trong nhà bởi vì kinh tế cùng một số sự việc vặt vãnh khác, làm cho mẹ con cô đau đầu suy nghĩ giải quyết vấn đề, về sau lại lục tục có người của hắc đạo tìm tới cửa, bảo là muốn hỗ trợ cái gì đó cho mẹ con cô, mặc cho mẹ con cô từ chối nhã nhặn như thế nào, đều cự tuyệt không được, cũng bởi vậy dẫn đến hàng xóm nghị luận rối rít, thậm chí hoài nghi mẹ con cô có quan hệ với hắc đạo; Cuối cùng mẹ con cô không chịu nổi sự phiền nhiễu kia, rốt cục vào một đêm đã dọn nhà đi.
Nháy mắt đã năm năm, cô trở nên thành thục rất nhiều, nhưng bất đắc dĩ chính là, cá tính dễ dàng xấu hổ vẫn như xưa không thay đổi, chỉ cần gặp gỡ người làm cô khẩn trương, cô vẫn như xưa sẽ nói lắp.

Cha qua đời, đau xót từ từ phai nhạt, cô cũng chưa từng liên lạc qua với A Đông, bởi vì cô cảm thấy không cần thiết — bọn họ cuối cùng là hai người ở hai thế giới khác nhau, có gặp mặt cũng cũng chỉ mang lại phiền toái.
Ngẫu nhiên cô nhớ lại, nhớ tới người kia tuy mặt mũi bên phải bị đánh bầm dập, con mắt trái sưng thành hình quả bóng bàn lớn, chỉ còn lại mắt phải trong suốt; Cô cứu anh coi như là duyên phận, bởi vậy cô rất hi vọng anh có thể đi trên con đường chính nghĩa, hi vọng anh hết thảy mạnh khỏe…… Về phần từng có làm qua việc gì, coi như là chuyện đã qua.
Nếu đã không ngủ được, Mạc Tử Nhân chuẩn bị đứng dậy giặt quần áo, lúc này điện thoại di động vang lên, là một con số xa lạ; Tại lúc bắt máy, cô hoàn toàn không nghĩ tới sẽ là Hạ Lập Dương gọi tới.
“Làm sao anh biết số di động của tôi?”Hạ Lập Dương cũng không rầy rà, trực tiếp đi vào chủ đề. “Muốn biết số điện thoại di động của cô cũng không khó khăn, bất quá cô có thời gian nói chuyện với tôi một lát hay không — tôi nghe nói cô thời gian trước liên tục không tìm được việc làm, cho nên muốn giúp cô giới thiệu một công việc tốt.”
Ha ha, anh họ dám quấy nhiễu hắn đi du lịch vòng quanh thế giới, hắn tìm bạn gái của anh họ ra tay.
“Cám ơn anh, ta đã tìm được công việc.” Hạ Lập Dương quả nhiên là người tốt, lại sẽ nhiệt tâm như vậy. (NN: tốt á *cười zan *, chị đúng là người đơn thuần a )
“Nhanh như vậy, công việc gì?” Cái gì? Hắn chậm một bước? Thật là làm cho hắn tức chết mà.
“Dạy học ở phòng vẽ tranh .”
Hắn suy nghĩ một chút “Vậy hẳn là buổi tối mới có thể đi dạy đi?”
“Ừ, buổi tối bảy giờ mới lên khóa.”

“Thật tốt quá!” Thật may là trời không tuyệt đường người, hắn còn có cơ hội. “Cô có nghĩ đến ban ngày tìm thêm một công việc khác không? Thời gian không lâu, đại khái hai tháng có thể kết thúc, tiền lương rất cao đó!”
“Là công việc gì?” cô tò mò hỏi.
Đồng thời cô cũng phát giác được một việc— trước kia khi trông thấy Hạ Lập Dương, hoặc là nghe thấy thanh âm của hắn, tim của cô đập cũng sẽ vô ý thức nhanh hơn, nhưng lần này không chỉ không có tình huống như vậy, thậm chí cô cũng không lại nói lắp.
“Giúp một gian nhà hàng sắp khai trương vẽ bích hoạ (*), đang lúc nhà hàng kia dự tính ba tháng sau sẽ phải khai trương, cho nên muốn trong hai tháng vẽ xong, tiền lương là……” Hạ Lập Dương nói một con số làm cho Mạc Tử Nhân cơ hồ nghẹn họng nhìn trân trối con số. “Vốn là tôi muốn nhận công việc này, bất quá tôi tạm thời có chuyện gấp rút khác, tôi tin tưởng cô có thể đảm nhiệm được công việc này.”
(*bích họa:Bích là tường ; họa là tranh, vẽ. Vậy bích họa nghĩa là tranh vẽ thẳng lên trên tường.)
Mạc Tử Nhân tâm động, dù sao phần tiền lương kia xác thực rất lớn, có thể cô vẫn có băn khoăn. “Đúng là đối phương là tìm anh đến vẽ bức tranh, nếu do tôi tiếp nhận công việc của anh, có thể hay không không tốt lắm?”
“Cô yên tâm, tôi đề cử người tuyệt đối có danh tiếng, nếu như cô đáp ứng, vậy thì bây giờ liền đến đó, ông chủ đúng lúc đang ở đó, có thể lập tức phỏng vấn, như thế nào?” Hạ Lập Dương vì cuộc hành trình vòng quanh trái đất của mình, rất cố gắng thuyết phục. “Công việc này thật sự rất tuyệt, cô tuyệt sẽ không thua thiệt! Hơn nữa nếu phối hợp tốt, nói không chừng còn có cơ hội lần sau .”
Đối với công việc này có điểm động tâm, Mạc Tử Nhân lại đột nhiên nghĩ đến có việc hỏi Hạ Lập Dương. “Cái kia…… Có chuyện không biết có thể hay không hỏi anh được hay không?”
“Hỏi a!” Hắn sảng khoái trả lời.
“Về anh họ của anh…… Anh cảm thấy anh ấy đến tột cùng là một người như thế nào?” Nàng đối với người xa lạ tâm luôn luôn bất an.
Hạ Lập Dương nghi hoặc hỏi: “Cô không phải là thích anh họ tôi, mới hướng anh ấy tỏ tình à? Như thế nào lại không hiểu biết về anh ấy?”
Ách……Việc này nên giải thích thế nào mới thỏa đáng? “Tôi, tôi……” Xong đời, lúc này cô không phải là nói lắp, mà căn bản là nói không được nữa.
Hạ Lập Dương cho rằng cô là thẹn thùng không dám nói, bên cạnh thử thay cô giải trừ lúng túng. “Tôi biết rồi, cô yêu thích anh họ của tôi, đương nhiên sẽ muốn biết càng nhiều về anh ấy; Cô yên tâm, anh họ của tôi thật sự rất tốt, có lẽ trước kia từng đi nhầm đường lạc lối, nhưng bây giờ đã quay trở lại thành một người tốt, ngoại trừ ngẫu nhiên sẽ hút thuốc, uống chén rượu, anh ấy không đánh bài, không đi nơi thanh sắc, trọng yếu hơn là, anh ấy đối với nữ nhân đều giữ một khoảng cách, trên thực tế tôi cũng chưa từng thấy anh ấy quen với bạn gái.”
Có lần hắn còn hoài nghi anh họ có hay không có vấn đề, bây giờ nhìn thấy anh họ rốt cục động tâm như những người bình thường, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. (NN: *hố hố* seo lại nghĩ soái ca của êm thế :”> )
“Anh ấy không có quen bạn gái?” thật không thể tưởng tượng nổi, rõ ràng là nam nhân xuất sắc như vậy, không phải sao?
“Tôi là nghe cha tôi nói qua, đã từng có một lần anh họ tôi gặp nạn, có một cô gái cứu anh ấy, đúng là về sau cô gái kia cũng rời anh ấy đi, không biết đó có phải là nguyên nhân hay không, nhưng tôi phát hiện từ khi sự việc đó xảy ra, anh ấy liền thật sự không có quen với bất kì cô gái nào”
Thì ra là Hạ Anh Đông có thích một người, chỉ là không giống như những gì cô đã tưởng tượng — không nghĩ tới anh lại là người chung tình như vậy?
“Cho nên cô cứ việc yên tâm cùng anh ấy ở một chỗ, tuyệt sẽ không có người nào đó đến phá hư …… Tôi nghĩ trên thực tế cũng sẽ không có người nào dám tới phá hư đâu…… với cá tính như vậy của anh họ, như thế nào lại sẽ có cô gái đáng yêu thích anh ấy được, thật là làm cho tôi khó có thể tưởng tượng; Đúng rồi, cô là ở nơi nào biết anh họ của tôi?” Hắn đối với việc này cảm thấy hiếu kỳ, hết lần này tới lần khác anh họ nói năng thận trọng, hại hắn hoàn toàn hỏi không ra một chút tin tức gì.
Ách…… Lại một vấn đề khó có thể trả lời, cô cảm thấy thật phiền não — hiện tại cô đã là đâm lao phải theo lao, căn bản không dám mở miệng nói thật!
Đối với Hạ Anh Đông nói thật là một chuyện, đối với Hạ Lập Dương nói thật lại là một chuyện khác, dù sao người trong lòng cô là Hạ Lập Dương, nếu để cho hắn biết rõ cô tỏ tình sai người, chẳng phải là rất mất mặt sao! Truyện được biên tập và post tại website: WWW.ThichTruyen.VN (Thích Truyện.VN)
Mặc dù hiện tại cô không hề cảm thấy buồn bực ảo não, nhưng loại chuyện nhầm lẫn tai hại này, tốt nhất là không cần phải quá nhiều người biết đến, như thế sẽ tốt hơn.
Hạ Lập Dương lại lầm tưởng Mạc Tử Nhân là thẹn thùng không muốn nói, dù sao hắn và cô không thân quen, chỉ biết cô và hắn đều là bạn học — cô tựa hồ thật sự rất thẹn thùng, cô không giỏi giao tiếp, nhưng cô lại sẽ thích anh họ của hắn như vậy, quả thực làm hắn không thể tưởng tượng nổi!
Bất quá tình yêu không phải là một sự việc tầm thường, một khi tới thời điểm, đúng là ngăn cản cũng không ngăn được.
“Đừng suy nghĩ về lời của tôi nữa, hai người vui vẻ là trọng yếu nhất. Đúng rồi, công việc này cô nguyện ý tiếp nhận không? Được rồi! Tôi lại len lén nói cho cô biết, công việc này ngoại trừ tiền lương mê người ra, điểm trọng yếu nhất là, cô có lẽ có thể cùng anh họ của tôi làm việc với nhau!”
Mạc Tử Nhân kinh ngạc hỏi: “Anh nói cái gì?”
Con cá quả nhiên mắc câu rồi. “Quán đó là của anh họ tôi, cho nên anh ấy rất có thể sẽ thường xuyên đến đó, hai người đúng lúc có thể thừa cơ hội bồi dưỡng một chút tình cảm, tôi đây đúng là đang giúp hai người đó!”
Nhưng thật ra là cá giúp nước, hay nước giúp cá — hắn giúp bọn họ tăng tiến tình cảm, cô giúp hắn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới. “Đây chính là cho cô cơ hội tốt để thâm nhập hiểu rõ anh họ của tôi hơn !”
Hiểu rõ Hạ Anh Đông hơn…… Mạc Tử Nhân kỳ thật cảm thấy thập phần hoang mang.
Mới đầu, cô cự tuyệt Hạ Anh Đông, nhưng anh vẫn cố ý muốn theo đuổi, mặc dù căn bản không có động tác tiếp theo…… Đã như vậy, bọn họ không phải là nên đi trở về quan hệ đường thẳng song song như lúc trước, không cần bất quá phải có quan hệ gì đó với nhau hay sao?
Trực giác nói cho cô làm như vậy là chính xác nhất, hết lần này tới lần khác…… Đáy lòng vẫn nhớ kỹ đêm đó tại trước cửa nhà hàng “Lá liễu” anh ôm cô — cái ôm kia rất nhẹ, lại làm cho cô khó có thể quên.
Cô thích Hạ Lập Dương dài đến bốn năm, nhanh như vậy liền “Thay lòng”, tựa hồ rất không thể nào nói nổi, đáng tiếc Anh Đông hành động mập mờ không rõ, lại làm cô cảm thấy rất do dự, nếu như có thể chán ghét anh, cô cũng sẽ không có những tâm tư phức tạp như thế này, hết lần này tới lần khác cô cũng không cách nào chán ghét anh được, thực không xong!
Hạ Lập Dương chậm chạp đợi không được Mạc Tử Nhân trả lời, lại thuyết phục, “Như thế nào? Cô có thể hay không tới đây?”
Chẳng bằng bạo gan tin tưởng trực giác của bạn một lần, thích liền thích, chán ghét liền chán ghét, cô chợt nhớ tới lời của Tô Phân – muốn cô thử một lần sao ?
“Được, xin anh nói cho tôi biết địa chỉ.”
Được rồi, cô bạo gan thử một lần! Ít nhất tiền lương cũng không tệ– cô tự nói như vậy với chính mình.
Mạc Tử Nhân vốn cho là “Cái hẻm nhỏ”, hẳn là tọa lạc ở nơi đông đúc, không nghĩ tới nhưng lại ở trong hẻm nhỏ bí mật lại yên tĩnh, bảng hiệu cũng không thấy được, nếu không có người chỉ dẫn, chỉ sợ không cẩn thận sẽ không tìm thấy quán này.
Trong quán không gian không lớn, nhiều lắm là chỉ dung nạp được mười mấy khách nhân, trong tiệm thiết bị bố trí cũng tương đối thoải mái, phảng phất là y theo nguyên trạng phòng ở, có một loại hương vị cổ xưa; Hơn nữa nói cũng kỳ quái, cô đối với này đang lúc nhìn lên tên quán lại có loại cảm giác quen thuộc — giống như cô từng ở nơi nào nghe qua……
“Đây là quán của anh họ tôi.” Hạ Lập Dương dẫn Mạc Tử Nhân rất nhanh đi hết một vòng trong quán. “Kỳ thật anh ấy mở ra không ít quán, anh ấy rất thích ăn, anh họ tôi cũng có bằng cấp nấu ăn, bất quá mấy quán khác đều vẻn vẹn cũng chỉ là cho ý kiến mà thôi, cũng không tự mình xuống bếp, chỉ có quán này là anh ấy chuẩn bị chính mình đảm đương chức vụ đầu bếp, cũng chỉ chiêu đãi những khách nhân có duyên”
“Ai! Vị trí tại nơi vắng vẻ như vậy, thực tại không hiểu được khách nhân có duyên sẽ ở đâu mà đến; Bất quá anh ấy cao hứng là tốt rồi, người ngoài nói gì cũng không quan trọng đúng không?” Hắn quay đầu lại vừa hỏi.
Mạc Tử Nhân gật đầu đồng ý
“Lập Dương, cậu cuối cùng cũng xuất hiện, cậu không xuất hiện nữa, tôi không biết phải làm thế nào……” Trình Diệu Ngang mặt mũi sốt ruột đi lại phía họ, trông thấy Mạc Tử Nhân xa lạ “Vị này là?”
“Cô ấy là bạn học của tôi, tên là Mạc Tử Nhân, là tới thay thế tôi vẽ bích hoạ .”
“Ông chủ đồng ý sao?” ông chủ nếu đồng ý, hắn cũng sẽ không có bất kỳ ý kiến gì.
Hạ Lập Dương một tay khoác lên trên vai của cô, rất có tự tin trả lời “Yên tâm, anh ấy chắc chắn sẽ đồng ý!”
Đối với loại động tác thân mật này, Mạc Tử Nhân nhịn không được nhìn hắn một cái.
Trình Diệu Ngang hồ nghi nhìn nụ cười của hắn, có điểm nhìn không ra được đầu mối – ông chủ mặc dù không bắt bẻ, nhưng từ địa điểm, đến bên trong thiết kế của quán này đều do ông chủ đích thân xử lý, sẽ không biết nữ sinh nhỏ bé này, có hay không có thể phù hợp với mong đợi của ông chủ. “Hi vọng như thế, nếu không cậu cũng đừng nghĩ đi du lịch.”
“Anh họ tôi đâu?”
“Hắn có việc, tối nay mới có thể tới đây.”
“Cái gì? Anh ấy đáp ứng tôi rất nhanh sẽ tới, tôi cùng bạn đã hẹn rồi là muốn gặp mặt anh ấy……” Hạ Lập Dương nhìn Mạc Tử Nhân, lại nhìn Trình Diệu Ngang một chút, “Diệu Ngang, bạn học của tôi liền phiền toái anh chiếu cố một lát.”
Trình Diệu Ngang vừa nghe nhắc đến chính mình, vội vàng nói: “Lập Dương, hay là cậu ở lại chính mình xử lý đi, nếu không, vạn nhất có chuyện gì xảy ra, ông chủ sẽ đem cậu bắt bớ trở về.”
“Anh yên tâm, sẽ không có khả năng đó đâu! Tử Nhân nhất định sẽ hợp ý của anh ấy, đúng không?” Hắn hỏi Mạc Tử Nhân, cô lại ngơ ngác không biết nên phản ứng như thế nào.
Cô cũng không phải Hạ Anh Đông, như thế nào biết rõ anh có thể hay không hài lòng. “Anh không ở lại đây sao?” cô kỳ thật cũng có chút lo lắng.
“Yên tâm, tôi cam đoan tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì; Tử Nhân, cô cứ đợi ở chỗ này chờ tôi đi tìm anh họ về; Diệu Ngang đã làm phiền anh, có việc nhớ gọi điện cho tôi, hẹn gặp lại.” Hạ Lập Dương từ trước đến nay phi thường có hành động nhanh, vừa nói xong, người cũng rời đi, để lại hai người kinh ngạc nhìn nhau.
Việc đã đến nước này, Trình Diệu Ngang chỉ có thể không thể không tiếp nhận. “Mạc tiểu thư, tôi tên là Trình Diệu Ngang, anh họ của Lập Dương cũng là ông chủ của tôi, cho nên phiền toái cô xin chờ một chút; Ông chủ phi thường coi trọng quán này, chúng ta nhất định phải chờ ông chủ tự mình tới đây giải thích rõ mới được, anh ta chậm nhất là trong vòng 20 phút sẽ tới, cô không có việc gì vội chứ?”
Mạc Tử Nhân lắc lắc đầu. “Không có.”
Hạ Lập Dương đem cô ở tại chỗ này tiếp xúc cùng một nam nhân xa lạ, điều này làm cho cô có chút khẩn trương, thật may là Trình Diệu Ngang cười rộ lên rất ôn nhu, hơn nữa nơi này là quán của Hạ Anh Đông, chẳng biết tại sao, giống như biết rõ đây là quán của anh, dường như lại có thể làm cho cô cảm thấy an tâm.
“Đúng rồi, tôi trước hướng cô giới thiệu một chút, công việc ở đây thời gian rất thoải mái, chỉ cần trong thời gian hạn chế hoàn thành là tốt rồi, hơn nữa tiền lương tính theo ngày, Lập Dương có đề cập qua về tiền lương với cô không? Có vấn đề gì hay không?”
“Tôi không thành vấn đề.” Mặc dù cô rất quan tâm tới tiền lương, nhưng càng hấp dẫn cô là Hạ Anh Đông có ở trong quán, có một loại cảm giác làm cho cô phi thường hoài niệm.
Điện thoại di động của Trình Diệu Ngang vang lên. “Xin lỗi, Mạc tiểu thư, tôi trước nghe điện thoại.” sau đó cầm lấy điện thoại di động đi ra ngoài.
Mạc Tử Nhân thì đứng tại chỗ này, bắt đầu quan sát khắp nơi – lúc này phong cách của “Cái hẻm nhỏ” hiện ra rất thuần phác, cô càng xem càng thích, nhưng cô cảm thấy nơi này cùng Hạ Anh Đông khác xa nhau, cô tổng cộng gặp qua anh có ba lần, mỗi lần anh đều làm cho cô cảm thấy ấn tượng khắc sâu, điều này làm cho cô càng khó tưởng tượng, anh sẽ vùi ở trong quán này làm đầu bếp bận rộn !
Cô cảm thấy anh dường như thích hợp làm quản lý một nhà hàng lớn như “Lá liễu” vậy. Hơn nữa anh dường như thích hợp với ra lệnh hơn, mà không phải là người chấp hành mệnh lệnh.
Rắc một tiếng, Mạc Tử Nhân nghe thấy có tiếng người mở cửa, cho là Trình Diệu Ngang, “Trình tiên sinh, xin hỏi anh biết vì cái gì mà quán này được gọi là ‘Cái hẻm nhỏ’ không?”
Tiếng bước chân chậm rãi đến gần, đồng thời bay tới một làn hơi thở quen thuộc.
“Thứ nhất, vị trí của quán này ở tại trong hẻm nhỏ, cho nên đặt tên là ‘Cái hẻm nhỏ’; Thứ hai, tôi cảm thấy được ‘Cái hẻm nhỏ’ làm cho người ta có một loại cảm giác thân thiết lại ấm áp, là chỉ có bạn bè mới biết chỗ, tôi vẫn luôn muốn mở một quán nhỏ chỉ có thể chiêu đãi người có duyên với nó.”
“Tôi không cầu quán này có thanh danh lan truyền lớn, chỉ hy vọng mỗi một khách nhân vào trong quán, đều có thể mang theo nụ cười vừa lòng thỏa mãn rời đi, vô luận là bạn bè tụ hội, hoặc là khách nhân sau khi tan việc muốn tìm chỗ ngồi một chút,‘Cái hẻm nhỏ’ cũng sẽ thập phần hoan nghênh.”
Mạc Tử Nhân không nghĩ tới lại sẽ nghe thấy ông chủ tự mình giải thích ý nghĩa của quán này, điều này làm cho cô sợ hết hồn, trái tim thình thình nhảy cực kỳ mau, liền vội vàng quay đầu lại.
Kể từ sau lần trước tại “Lá liễu” nhìn thấy anh, bọn họ đã có một tuần lễ không gặp.
Rõ ràng không có gì thay đổi, cô lại cảm thấy mỗi một lần nhìn thấy, hình dáng của Hạ Anh Đông liền trở nên càng lúc càng rõ ràng, giống như rốt cuộc khó có thể quên được
“Xin chào.” cô sợ hãi chào hỏi.
“Làm sao cô lại ở chỗ này?” em họ nói muốn cho anh ngạc nhiên mừng rỡ, nguyên lai là chỉ cô sao?
“Cái kia…… Xin chào! Tôi là do Hạ Lập Dương tìm đến giúp, giúp anh ấy vẽ bích hoạ, mặc dù tôi không có kinh nghiệm, năng lực cũng so ra kém với anh ấy, nhưng là tôi sẽ cố gắng thử một chút, tuyệt không làm cho anh thất vọng.” hiển nhiên đã quên mục đích chính mình tới đây, Mạc Tử Nhân vội vàng thay mình giải thích.
Hạ Anh Đông thật bất ngờ khi nhìn thấy Mạc Tử Nhân đứng ở trong quán, việc này ngoài ý muốn của anh, quả nhiên như em họ anh đã nói — một chút cũng sẽ không làm anh thất vọng!
Quán này ý tưởng lúc ban đầu, chính là kết hợp kỳ vọng của anh cùng cảm giác của cô mà thiết kế, hôm nay cô đến vẽ bích hoạ, anh quả thực là cầu cũng không được. “Cái chìa khóa này cho cô, cô có rảnh tới vẽ bích họa là tốt rồi, không vội.”
Không vội?

Chương 10

“Không phải nói muốn trong hai tháng bức tranh phải được hoàn thành sao?” cô đã bắt đầu tiến vào chuẩn bị trạng thái chiến đấu, nói.
“Đó là yêu cầu đối với Lập Dương, nếu không nó có thể cho tôi vẽ đến một năm, bức tranh cũng còn chưa vẽ xong!”
“Kia…… Xin hỏi muốn tôi vẽ bức tranh theo đề tài gì?”
“Không cần cho mình áp lực, cô muốn vẽ bức tranh thành cái gì cũng có thể, do cô tự mình phát huy.”
Tự do phát huy? Hạ Lập Dương không phải nói Hạ Anh Đông có hạn định muốn vẽ cái gì, như thế nào hiện tại lại sửa lại?

Vừa không có thời gian hạn chế, lại không hạn chế nội dung vẽ, trong lúc đó, cô cảm thấy phần công việc này tựa hồ thật tốt quá, tốt đến làm cho cô có điểm không dám tin vào vận may của mình. “Xin hỏi…… Công việc này thật sự muốn giao cho tôi sao?” Nhìn chiếc chìa khóa trên tay, cô có chút không cách nào xác định được.
“Tôi chỉ hỏi cô đối với mình có lòng tin sao?”
“Có.” Hạ Anh Đông ánh mắt có mị lực hấp dẫn người, làm cho cô cơ hồ không cách nào dời đi tầm mắt.
“Có là tốt rồi, tôi cũng có lòng tin cô có thể làm được, để cho tôi hài lòng.”
“Nếu Hạ tiên sinh đã nói như vậy, tôi, tôi nhất định sẽ càng cố gắng !” Mạc Tử Nhân luống cuống, vội vàng hít sâu ổn định lại tâm tư — không được! Cô không thể quá khẩn trương, nếu không lại sẽ nói lắp.
“Cô lại đã quên, gọi tôi Anh Đông.”
Cô giương mắt hỏi: “Anh vẫn không chịu nói chúng ta là đã gặp nhau ở nơi nào sao?” cô hao hết tâm tư chính là không nghĩ ra bất kỳ dấu vết gì để lại.
Hạ Anh Đông nhẹ nhàng mỉm cười, “Cô từ từ suy nghĩ, không vội, dù cho không thể nghĩ được cũng không sao cả.” Dù sao anh đã sớm dự định bắt đầu lại từ đầu, dù sao tình huống lúc đó thực tại không tốt đẹp lắm, đã quên cũng tốt.
Mạc Tử Nhân kỳ thật rất gấp, cô rất muốn biết rõ ràng hết thảy mọi việc, bất đắc dĩ Hạ Anh Đông không có nói rõ ràng dự định, cô chỉ có thể dựa vào chính mình.
Cô xuất ra máy tính xách tay chuẩn bị ghi nhớ trọng điểm. “Vậy tôi có thể hỏi chút ít vấn đề sao? Là có liên quan đến quán này, bởi vì…… Tôi phải hiểu rõ anh hơn, mới có thể biết rõ anh muốn cảm giác gì.”

Vừa rồi khi nghe xong anh miêu tả về quán này, cô đã nắm được một chút sơ bộ cấu trúc, mà là lần đầu tiên có người tín nhiệm cô như vậy, cô không cố gắng cũng không được.
“Cô nghĩ hỏi cái gì cứ việc hỏi.” Vốn là vẫn còn một đống chuyện vặt cần phải xử lý, Lập Dương lập tức muốn anh tới đây một chuyến, anh cảm thấy có chút không vui, bất quá sau khi nhìn thấy cô, cả người rất nhanh liền buông lỏng — anh quả nhiên là chỉ ở trước mặt cô mới có thể chân chính buông lỏng xuống.
“Vì cái gì anh nghĩ sẽ mở một quán như vậy?”
Nếu như muốn bằng sức một mình đến duy trì quán này, anh không thể giống như trước, ăn mặc tây trang thẳng thớm được nữa, có lẽ Hạ Anh Đông cũng không để ý quá đến khí phái hình tượng cho lắm, nhưng bận rộn không thôi với một quán nhỏ thật sự là anh muốn sao? Cô muốn hỏi rõ ràng ý tưởng chân chính trong lòng anh.
Bạn đang đọc truyện tại ThichTruyen.Vn – Chuyên mục Truyện Dài Kì
“Tôi nghĩ muốn đảm đương vị trí đầu bếp, muốn vì người trong lòng tôi mà xuống bếp, cho nên nơi này là bước đầu tiên thực hiện mơ ước của tôi…… Tôi đã từng cùng người nào đó từng có ước định, mặc dù chỉ là tôi đơn phương, nhưng tôi nghĩ làm xong sẽ làm cho cô ấy cảm thấy ngạc nhiên, tôi không muốn làm cho cô ấy…… Thất vọng.” anh nhìn cô nói, trong ánh mắt truyền đạt chân tình không cần nói ra. (NN:oa..oa càng ngày càng yêu An Đông ca mới chết chứ :”>)
Anh xác thực chưa từng ở ngay trước Mạc Tử Nhân ước định, chỉ là sau khi rời đi, nghĩ tới cô, nghĩ tới chính mình, sau đó trước mắt từ từ hiện ra một cảnh tượng tuyệt vời, bên trong có anh, cũng có…… cô.
“Thì ra là như vậy……” Nguyên lai là vì người khác, cô đoán rằng người đó hẳn là nữ, chính là anh từng thích qua người con gái kia; Ánh mắt của cô bỗng nhiên buồn bã, cắn cắn môi dưới. “Như vậy rất tốt, tôi cảm thấy được có mơ ước thật là rất tuyệt! Tin tưởng cô gái kia sau khi biết nhất định sẽ cảm động .”
“Cô sẽ cảm động sao?”
Di?! Làm sao đột nhiên hỏi cô? “Ách…… Cái kia…… Tôi, tôi cũng vậy, sẽ cảm thấy rất cảm động.” cô đã không ở trước mắt Hạ Lập Dương nói lắp, như thế nào lại cùng Hạ Anh Đông trước mặt nói chuyện chậm nửa nhịp?
“Cám ơn cô.”
“Không khách khí……” Di? Anh tại sao phải nói cám ơn với cô?
“Bất quá cảm giác của tôi không trọng yếu, trọng yếu nhất vẫn là cảm giác của cô, tôi hi vọng cô là thích thú, cho nên nơi này hoàn toàn muốn dùng cảm giác của cô là chính, tôi giao toàn quyền cho cô chịu trách nhiệm, không cần hỏi qua ý kiến của tôi.”
“Ách…… Được.” lời nói tín nhiệm của anh cho cô khích lệ rất lớn.
Hai người ở trong quán tham quan thêm một vòng, hai bên trao đổi lấy ý kiến, mà ngay cả khi Trình Diệu Ngang ly khai cũng không biết; Cho đến khi bên ngoài sắc trời đã tối, Mạc Tử Nhân mới nhớ tới như thế này còn muốn đi làm.
“Đã sáu giờ, tôi phải đi làm.”
“Đi làm? Cô tìm được công việc gì? Ban ngày tới nơi này vẽ tranh, buổi tối còn muốn đi làm, sẽ có quá mệt không?”
“Là công việc ở phòng vẽ tranh, hai việc này đều là công việc tôi thích, tuyệt không mệt mỏi, tôi sẽ thích thú.” Cô nhớ rõ Hạ Anh Đông chính là hi vọng cô có thể thích thú.
“Vậy là tốt rồi, tôi dẫn cô đi ăn cơm, đưa cô đến chỗ làm thêm.” Anh một mặt đi ra ngoài, một mặt nói.
“Ách…… Không cần làm phiền, tự tôi có thể đi được, cảm ơn ý tốt của anh”
“Không quan hệ, huống chi là tôi làm trễ nải cô lâu như vậy, rất cần phải làm như vậy, trừ phi cô muốn cho tôi cảm thấy áy náy?”
Ách…… Cô nào dám làm cho ông chủ của mình cảm thấy áy náy? Đành phải ngoan ngoãn đồng ý.
Hai người tới cửa sảnh thiết kế theo kiểu Italy, vừa nhìn cũng biết phải đăng ký trước mới được vào, điều này làm cho cô nhớ tới tình huống lần trước tại “Lá liễu”, không khỏi lùi bước, cô cắn cắn môi dưới “Cái kia…… Anh Đông.” Nhớ kỹ anh muốn cô gọi tên anh, miễn cho lại bị uốn nắn.
“Tôi hiện tại trong tay không có nhiều tiền lắm, để ăn ở một nơi sang trọng như vầy.” cô thử trước đem anh coi như bạn bè, đối với anh nói thật, mà không muốn cảm thấy bị mất mặt– trên thực tế, tại trước mặt Hạ Anh Đông cô đại khái cũng chả mất mặt gì.
Hạ Anh Đông đầu tiên là yên lặng mấy giây, về sau mới nói: “Lần này tôi trước hết mời cô, lần sau đổi lại cô mời tôi, đi thôi!” Nói xong, trực tiếp dắt tay của cô đi vào, không để cho cô có bất kì cơ hội từ chối nhã nhặn nào.
Anh có chút bá đạo, có chút tùy hứng, cô lại chỉ cảm thấy lòng bàn tay của anh rất lớn, thật ấm áp, kết quả lại đã quên kháng nghị anh thay thế cô quyết định chuyện như vậy.
“Nhà cô…… Ở đâu?” trong thời gian chờ thức ăn được mang lên, Hạ Anh Đông cũng không lãng phí thời gian tiến hành điều tra gia cảnh của cô
“Tôi bây giờ ở cùng tiểu lộn xộn .”
“Không, tôi là hỏi nhà của cô ở đâu?”
“Ở khu đô thị mới.”
“Trong nhà còn có người nào?” Dù cho rõ ràng trong nhà của cô có người nào, nhưng anh biết rõ còn cố hỏi.
“Mẹ tôi.”
Hỏi đến đây là tốt rồi, Hạ Anh Đông không có truy vấn vì sao cô không đề cập tới chuyện của cha cô, anh cũng không muốn chạm đến chuyện thương tâm của cô. “Bác gái thân thể có khỏe không?”
Bình thường vấn đề tiếp theo cũng đang trên đường sẽ không dừng lại, Mạc Tử Nhân lập tức cảm thấy anh rất hiểu lòng người– anh không có gạn hỏi đến cùng!
Kỳ thật cho dù anh tiếp tục hỏi tiếp cũng không sao, dù sao chuyện đã qua năm năm rồi, cô dù đau xót thế nào, cũng nên để xuống; Có thể anh rất tốt, không có lại truy vấn nữa.
“Cũng không tệ lắm, người cũng đi tập thể dục đều đặn, cho nên thân thể so với trước kia khá hơn nhiều.” Nhớ tới mẹ một mình ở tại khu đô thị mới, cô liền hận không thể nhanh lên dồn đủ tiền đưa mẹ lên ở cùng mình.
“Cô có thường trở về thăm người không?”
“Tôi mỗi lần lễ bái cũng sẽ trở về, người còn muốn tôi tiết kiệm một chút, không cần phải mỗi lần đều trở về; Đúng rồi, cha mẹ của anh ở đâu?” Không phải là căn cứ vào trả lễ hỏi thăm lại, cô là thật sự nghĩ muốn hiểu rõ Hạ Anh Đông, mới có thể hỏi như thế.
“Bọn họ đều đã đã qua đời.” anh nhàn nhạt nói
Mạc Tử Nhân tự giác biết mình đã hỏi sai vấn đề rồi, ảo não rũ mắt đẹp xuống. “Xin lỗi……”
“Đó là chuyện thật lâu trước đây rồi, đã biến thành quá khứ của tôi, ngẫu nhiên nhớ tới lúc tuy sẽ có tiếc nuối, nhưng tôi rất cố gắng còn sống không để cho bọn họ lo lắng, vậy cũng là đã hiếu hết đạo đi……”
“Tôi tin tưởng ba mẹ của anh nếu biết rõ anh thành đạt như bây giờ, nhất định sẽ thay anh cảm thấy cao hứng.”
Đúng lúc, phục vụ sinh đem bữa ăn bưng lên bàn, hai người bắt đầu dùng cơm; Sau đó Hạ Anh Đông đúng giờ đưa cô tới phòng vẽ tranh.
“Anh, Anh Đông, hôm nay cám ơn anh.” Không chỉ có làm cho cô có một công việc tốt hơn những gì Hạ Lập Dương ca tụng, lại còn mời cô đi ăn món mì Ý ngon như vậy.
Bất quá cô cũng không đem những thứ này, tất cả đều nói ra khỏi miệng lời cảm tạ, mà là để trong lòng; mấy lần thấy anh này, cô cũng đã có ít nhiều nhận thức được về anh— anh là một người không câu nệ tiểu tiết, một người rất khí phách, ánh mắt luôn mang theo một cỗ tang thương u buồn, càng tăng thêm vài phần mị lực thành thục.
Cô đem tất cả những điểm tốt đẹp của anh toàn bộ đặt ở đáy lòng của mình, về sau cô sẽ tìm cơ hội hồi báo anh.
“Cô quá khách khí rồi, nhanh đi đi !”
“A! Được……” mỗi lần đối mặt với Hạ Anh Đông, cô giống như cũng sẽ biến thành bị động — hoàn toàn theo ý tứ của anh; Thấy anh đã lái xe đi xa, cô mới bỗng dưng nhớ tới còn có một chuyện rất trọng yếu chưa có hỏi anh.
Vì cái gì anh thủy chung không gọi điện thoại cho tôi? Nhưng không có hỏi cũng làm cho cô thở phào nhẹ nhõm, nếu là hỏi, Hạ Anh Đông nếu nói là không cần thiết, cô nhất định sẽ rất đau lòng
Aiz…… Không chỉ có Tô Phân mong muốn thay đổi cá tính của cô, mà cô kỳ thật cũng cho là cá tính của mình xác thực cần phải tu sửa lại — trừ phi là có khẩn cấp, nếu không cô khi đối mặt với bất cứ chuyện gì đều là do dự hết lần này đến lần khác, giống như là sau khi xác định có một kết quả hoàn mỹ, mới bằng lòng đi thực hiện; Cô cảm thấy chính mình như vậy thật không tốt, nếu như cô không tích cực tranh thủ, hạnh phúc không nhất định sẽ ở tại chỗ chờ đợi cô a! (NN: câu này quá đúng, tranh thủ thời cơ tạo nên hạnh phúc)
Thẳng thắn mà nói, cô đã có đang thay đổi chính mình, ít nhất là lúc này đây, chính là cố lấy dũng khí rất lớn mới có thể đối mặt với Hạ Lập Dương tỏ tình, chỉ là kết cục có chút ít không xong, thế nhưng khó có được một lần thay đổi lớn như vậy.
Cô thật sự có đang cố gắng……
Ai nha, không được, cô bị muộn rồi.
Phòng vẽ tranh chín giờ tan học, những bạn học nhỏ lục tục rời đi, còn lại chính là lão sư.
Tôn Tĩnh Minh rõ ràng đúng là một ông chủ rất tốt, không tự cao tự đại, luôn cùng cô cùng nhau trao đổi. “Mấy ngày nay đã quen thuộc chưa?”
“Đi học rất thú vị, tôi rất thích nơi này.” phòng vẽ tranh nho nhỏ, một người làm ba người phụ giúp, cô tin tưởng mình sẽ học được rất nhiều điều có ích ở đây.
Trên thực tế, cô xác thực học được không ít — Tôn Tĩnh Minh giống như là một kho kiến thức khổng lồ, đồng thời cũng rất là có lực ngưng tụ của một lão sư, hắn vừa đứng trên bục giảng, vừa có thể hấp dẫn ánh mắt bạn học nhỏ phía dưới, để cho bọn họ ngoan ngoãn nghe lời, nếu là đổi lại là cô, đại khái liền……
Ai! Cô tại sao lại đi theo phương hướng suy tư bi quan rồi, nàng cần phải càng tích cực tiến thủ — cô sẽ cố gắng.
Cho đến một ngày có thể như ông chủ vậy !
Tôn Tĩnh Minh đẩy gọng kính nho nhỏ, rất là có ý tứ nói.
“Vậy là tốt rồi, cô trẻ tuổi lại xinh đẹp, tôi còn sợ cô không cách nào có thói quen cùng những đứa trẻ nghịch ngợm này ở chung.”
Mạc Tử Nhân không khỏi nhíu mày. “Vì cái gì trẻ tuổi xinh đẹp liền không cách nào cùng những bạn nhỏ này ở chung?” cô thật tò mò hỏi.
“Bởi vì lúc trước tôi thuê vài em gái xinh đẹp, kết quả cũng không làm được hết một tháng liền rời đi, aiz!” Lắc đầu lại thở dài.
“Ông chủ có thể chọn lão sư có kinh nghiệm a!”
Tôn Tĩnh Minh hai tay lập tức ôm ngực, làm ra vẻ mặt bất đắc dĩ. “Tử Nhân, cô nên biết cá cùng hùng chưởng là khó có thể kiêm phải (*), có lão sư kinh nghiệm chưa chắc xinh đẹp, lão sư xinh đẹp chưa chắc có kiên nhẫn, đây là đạo lý tất nhiên.” Trời cao thật là công bằng, aiz!
(*cá cùng hùng chưởng là khó có thể kiêm phải :“ngữ dữ hùng chưởng bất khả kiêm đắc” [cá cùng tay gấu không thể chọn cả hai] )
“Vì cái gì không phải xinh đẹp không thể?” cô ngược lại cho rằng kinh nghiệm, cùng kiên nhẫn tương đối trọng yếu.
Tôn Tĩnh Minh lộ ra nụ cười, “Đương nhiên là muốn cảnh đẹp ý vui!”
Mạc Tử Nhân lập tức trừng to mắt, nhỏ giọng hỏi: “Ông chủ, ông không phải là thích nam nhân sao?”
Ngày đầu tiên lúc phỏng vấn, bạn trai của ông chủ cũng ở đó, bọn họ đóng cửa lại thương lượng đã lâu mới quyết định thuê cô; cô không am hiểu cùng nam nhân giao tiếp, cho nên càng thêm may mắn vì ông chủ đối với nam nhân có hứng thú, như vậy cùng ông chủ giao tiếp mới có thể không có áp lực.
Hắn phi thường, phi thường nghiêm túc bày tỏ. “Thân thể cùng con mắt không cùng cảnh giới.” (NN: ý là Thân thể cùng mắt nhìn không liên quan đến nhau =)) )
“Ở đâu bất đồng?” Dù sao cũng không vội vàng, và bận rộn lắm, nghe một chút ông chủ hồ ngôn loạn ngữ cũng có thể gia tăng thêm kiến thức.
“Con mắt chỉ là thưởng thức tinh khiết, chỉ cần thích có thể nhìn, không cần để ý đến điều kiện khác; Vừa vặn là muốn trải qua kinh nghiệm thực chiến mới có thể xác thực có thích hợp hay không, dù sao có chút nhìn thích, nhưng không thấy phải thích hợp với chính mình, cho nên tôi nói đây là hai cảnh giới bất đồng, bởi vì tôi chỉ là nhìn, hắn mới sẽ không tức giận.” Hắn vô cùng tuân thủ bổn phận nghiêm ngặt .
“Tôi nghĩ…… ông chủ lớn hoặc nhiều hoặc ít cũng sẽ khổ sở đi?” Tôn Tĩnh Minh đúng là ông chủ, mà bạn trai của hắn cũng là bỏ vốn ra thành lập phòng vẽ tranh này, cho nên là ông chủ lớn ở đây.
Tôn Tĩnh Minh sững sờ, giống như là không nghĩ tới chuyện này, nhất thời lại trầm mặc.
Xem ra, cô không cẩn thận làm cho ông chủ xúc động.
Cho đến lúc đóng cửa, Tôn Tĩnh Minh và Mạc Tử Nhân cùng nhau xuống lầu, hắn rốt cục mở miệng, “Tử Nhân, tôi thật không nghĩ tới cô sẽ nói đến cái điểm này. Hắn không nói, tôi vẫn cho là hắn sẽ là không để ý, khó trách mỗi lần thuê người mới, hắn chung quy cùng tôi chiến tranh lạnh vài ngày, hiện tại tôi rốt cục đã hiểu, cám ơn.” Nhắc nhở của cô làm hắn bừng tỉnh đại ngộ.
Thì ra là cô là giúp đỡ hắn sao? “Đừng khách khí.”
Tôn Tĩnh Minh không khỏi sờ sờ đầu của cô, “Cô đáng yêu lại hiểu lòng người như thế, người có thể được cô yêu nhất định sẽ rất hạnh phúc!”
“Tôi không có tốt như vậy a……”
“Đứa ngốc, cần phải có lòng tin ở chính mình, tôi chính là rất ít tán thưởng người!”
“Tiểu Nhân!” Một tiếng quyết đoán, mà thanh âm hữu lực phá vỡ bầu trời đêm yên tĩnh. (NN: *hố hố* ta cá anh đang ghen a )
Hai người đồng thời quay đầu lại, trông thấy Hạ Anh Đông đang đứng ở nơi đó, anh mặc một bộ y phục màu đen, đứng ở trước chiếc xe hơi màu đen, cơ hồ hòa làm một, có vẻ lạnh lùng hơn lẫm liệt, phảng phất không khí xung quanh anh cũng theo đó đông cứng lại.
Hạ Anh Đông chính là nam nhân lạnh lùng như vậy
“Là bạn của cô sao?”
“Ách…… Đúng vậy.” Mạc Tử Nhân kinh ngạc nhìn Hạ Anh Đông, trong lòng có một vẻ khẩn trương — anh không phải là cần phải trở về sao?
Tôn Tĩnh Minh lập tức hiểu ý, đập lên bả vai Mạc Tử Nhân nói: “Thì ra là cô có bạn trai tuyệt vời như vậy, vậy tôi cũng không cần giới thiệu giúp cô nữa.”
Mạc Tử Nhân vốn muốn giải thích, nhưng vừa nghe câu tiếp theo của ông chủ, là muốn giúp cô giới thiệu bạn trai, lập tức cũng không dám nhiều lời, dù sao một thiện ý hiểu lầm có thể ngăn chặn được rất nhiều chuyện, kỳ thật cũng không có gì là không tốt
“Ngủ ngon!” Tôn Tĩnh Minh phất phất tay, tiếp tục đi lên phía trước.
Mạc Tử Nhân còn lại là từ từ đi đến bên cạnh Hạ Anh Đông. “Làm sao anh lại ở chỗ này?”
“Chờ cô” anh trả lời đương nhiên. “Lên xe đi!”
Mạc Tử Nhân ngoan ngoãn lên xe.
Kỳ thật không cần hỏi, dùng đầu trộm nghĩ cũng biết Hạ Anh Đông nhất định là đặc biệt đang đợi cô — chinh là điểm này làm cho cô cảm thấy rất hành hạ, mặc dù bị theo đuổi, dầu gì cũng biết cái gì gọi là theo đuổi, nhưng thái độ của anh, loại này như gần như xa, làm cho cô là không cách nào thăm dò rõ ràng anh đến tột cùng đang suy nghĩ gì, làm hại chính cô tâm cũng trở nên loạn một đoàn, khó có thể làm rõ cảm giác của mình.
Trên xe ngoại trừ tiếng nhạc, cũng chỉ còn lại có âm thanh hô hấp của bọn họ, bọn họ phảng phất đều lâm vào trong trầm tư của mình, không có người nghĩ phá tan ngăn cách này trước.
Mạc Tử Nhân cảm giác được ra Hạ Anh Đông tựa hồ có điểm mất hứng, cô không nghĩ ra được cô đã làm chuyện gì khiến anh tức giận, đành phải tùy ý im lặng.
Cho đến khi xe dừng ở lầu dưới chỗ ở của cô, kéo phanh xe lại anh mới cầm tay của cô. “Vì cái gì cũng không nói chuyện?”
“Anh đang tức giận có phải hay không?” Không nên có bất kỳ cảm giác gì, nhưng hết lần này tới lần khác cô vừa chạm phải anh, chính là rất có cảm giác, thật sự là không xong!
“Ừ.” anh thừa nhận, hơn nữa giải thích rõ cảm thụ của mình. “Bởi vì tôi nhìn thấy cô cùng người nam nhân kia vừa nói vừa cười, tôi chính là không thích.”
Anh cũng ích kỷ như biết bao nhiêu nam nhân khác, không thích bất kỳ một nam nhân nào nhích lại gần nữ nhân của mình
Anh nói không thích…… Anh vì cái gì không thích? Anh dựa vào cái gì không thích?!
Cô thật sự là đã chịu đủ rồi! Mạc Tử Nhân mím môi, lúc này mới nói: “Tôi không hiểu — vì cái gì anh muốn dùng thái độ mập mờ như vậy đối mặt với tôi? Anh không phải là muốn đuổi theo tôi sao? Nếu đã muốn đuổi theo tôi, vì cái gì cũng không gọi điện thoại cho tôi? Vì cái gì anh dùng thái độ chợt xa, chợt gần này đối với tôi, thật giống như tôi là đồ vật của anh, anh vừa rời đi tầm mắt, anh liền hướng tôi hờ hững, anh đây là mềm nắn rắn buông sao? Tôi thật sự rất không thích như vậy, anh một chút cũng không dứt khoát!”
Anh thái độ mập mờ, làm cho lòng của cô bất ổn, so với lúc trước, lúc còn thầm mến Hạ Lập Dương còn muốn thống khổ hơn.
Hạ Anh Đông sửng sốt một chút, đầu tiên là kinh ngạc cô đột nhiên một hơi nói xong, đồng thời cũng cảm thấy rất mừng rỡ — cô tức giận liền đại biểu cho cô đã bắt đầu quan tâm đến anh.
“Thật xin lỗi đã cho cô có loại cảm giác này, tôi một chút cũng không muốn mềm nắn rắn buông, chỉ là…… cô không phải là hi vọng từ từ sẽ đến sao? Cho nên tôi tôn trọng ngươi, chờ cô chủ động chấp nhận tôi.” Anh làm sao không muốn đến gần cô, không phải là không đối với cô cấp bách chằm chằm người, làm sao không muốn hai mươi bốn tiếng đồng hồ đều canh giữ ở bên cạnh cô, làm sao không muốn biết cô mỗi ngày đều phát sinh chuyện gì…… Anh nghĩ muốn nắm giữ mỗi mộ̣t phần cảm giác của cô, hết lần này tới lần khác cô muốn chậm một chút, anh chỉ tốt nhịn xuống tất cả vọng tưởng, cùng cô từ từ sẽ đến.
Thì ra những hành động anh đã thực hiện, tất cả đều là đứng ở lập trường của cô suy nghĩ, cô sau khi nghe xong, đột nhiên có cảm giác như buông xuống một gánh nặng cảm thụ, nguyên gốc đang thẳng cắm ở trong ngực ngột ngạt, hưu một tiếng phá tan ngực, đầu thoáng chốc giống như là hiểu ra, mà ngay cả hô hấp đều trở nên thập phần thông thuận — thì ra là trước hết tất cả đều là cô tự tìm?
Hạ Anh Đông không tiếng động đến gần, khẽ vuốt gương mặt của cô. “Tiểu Nhân, kỳ thật cá tính của anh rất tích cực, muốn sẽ liều lĩnh tranh thủ…… Nhưng anh nghĩ tôn trọng em, anh không hy vọng em sợ anh, cho nên một mực chờ em chủ động chấp nhận anh, hoặc là ít nhất chờ em cho anh một chút ám hiệu, annh mới tốt muốn làm gì thì làm……”
Ách…… Muốn làm gì thì làm? “Muốn làm gì thì làm……”
“Em nghe lầm, là bạo gan theo đuổi em.” Ngón tay dài tại khuôn mặt của cô đi lên trở về ma sát, lặng lẽ tạo ra một chút ánh lửa.
Mạc Tử Nhân ngơ ngác nhìn anh, tâm càng nhảy càng mau, càng nhảy càng mau……

Chương 11Trong thời gian một tuần quen nhau, Hạ Anh Đông thật đúng là nói được làm được, ngoan ngoãn đợi điện thoại của cô, hoàn toàn không chủ động, làm hại cô mỗi ngày đều nhìn chằm chằm điện thoại di động đến ngẩn người. Tô Phân thậm chí còn hoài nghi, cô có phải là mắc bệnh gì liên quan đến điện thoại di động không nữa.
Bệnh ư…có lẽ đúng.
Bởi vì lời nói ngắn ngủi của Hạ Anh Đông “Anh chờ điện thoại của em ” giống như là sợi dây thừng quấn vào cổ, không chế cô vậy, khi tỉnh cô cũng nghĩ, khi ngủ cũng nghĩ, trong đầu trừ anh ra, cái khác cũng không trọng yếu.
Cô cũng muốn điện thoại cho anh, nhưng sau khi điện xong có thể khiến tình huống càng trở nên hỗn loạn hơn, nên cô do dự.
“Aiz! Mình như thế nào bết bát như thế này a……” Mạc Tử Nhân nhìn vách tường trước mặt thở dài.

Hạ Anh Đông cho cô thời gian làm việc rất phóng khoáng, không còn hạn chế nên cô cũng cảm thấy thoải mái…. Không! Cô căn bản không thể thư giãn được, bởi vì những lời nói kia của anh làm cho cô càng thêm phiền não.
Bình tĩnh suy nghĩ một chút, nghĩ đến điều gì có thể giúp cô chuyên tâm làm việc, bởi vì hiện tại vừa nghĩ tới Hạ Anh Đông, giống như dòng điện chạy qua dây dẫn, dù có đóng mở chất thế nào cũng không thể không chế được tâm tình.
“Ở đâu không xong?”
Lầm bầm lầu bầu oán hận, nhưng lại được đáp lại, cô vội vàng xoay người, thấy Hạ Lập Dương đang khoanh hai tay trước ngực nhìn chằm chằm cô.
“Làm sao anh……” bên cạnh chân hắn có một túi hành lý, đã giải thích rõ hết thảy. “Phải ra khỏi cửa sao?”
“Ừ, cho nên đặc biệt sang đây xem tình huống, tôi nghe nói anh họ không ra hạn thời gian là sao? Anh ấy đối với cô thật là tốt, vậy cô sẽ phải biểu hiện thật tốt, đừng làm cho anh ấy thất vọng.” Hạ Lập Dương đi thẳng tới nhìn quanh. “Anh họ tôi đối với nơi này tựa hồ rất có mong đợi, mặc dù tôi không biết rõ tại sao anh ấy đột nhiên lại đối với loại quán nhỏ này cảm thấy hứng thú như vậy…… Anh ấy hiện tại đã là ông chủ lớn, không hiểu là ngẫu nhiên hay đang làm chuyện kỳ quái gì…… A! Nhưng tôi không phải vì thế mà chê bai anh ấy đâu nha!”
“Tôi biết rõ.”
“Anh họ tôi cũng không phải là thường xuyên làm loại chuyện kỳ quái này…… Duy nhất trách phải là anh ấy có một sỗ điện thoại di động chưa từng gọi đến, nhưng anh như xưa giữ lại cái số kia, hình như là đang đợi ai gọi điện đến……, nhưng những thứ này đều không phải là trọng điểm, trọng điểm là cô nhất định phải vẽ một bức tranh thật đẹp, nếu không tôi sẽ bị đánh !”
Nhìn Hạ Lập Dương, xem nét mặt phong phú của hắn, động tác tứ chi thập phần tự nhiên, giống như cùng cô quen biết thật lâu vậy. Đồng dạng, Mạc Tử Nhân cũng cảm thấy chính mình giống như biết hắn đã lâu rồi, trên thực tế cô quan sát hắn đã bốn năm, thực sự có thể tính là biết hắn thật lâu, nhưng nếu nói tới quen thuộc, vậy thì rất không có khả năng,cô đối với Hạ Lập Dương vẫn chưa tới trình độ quen thuộc, cô chỉ là bởi vì quan sát mà biết hắn.
Hạ Lập Dương cá tính rất tốt, nhưng nếu như thật muốn gần gũi, hai người bọn họ chưa hẳn ở gần vui vẻ được. Cô không quen loại phương thức tích cực, lại thoải mái này của hắn, giống như là trên biển một đợt sóng lớn, nói đến liền đến, nói lui liền lui, làm người ta không cách nào thích ứng được.Có lẽ tựa như phòng vẽ tranh, theo như lời ông chủ nói, con mắt cùng thân thể là hai loại cảnh giới, thậm chí cô cùng Hạ Lập Dương sát lại gần như vậy, cũng không làm tim cô đập rộn lên, hoặc là có cảm giác khẩn trương, chẳng lẽ là bởi vì cảm giác của cô đối với hắn đã phai nhạt?
“Tại sao nhìn tôi như vậy?”
Mạc Tử Nhân nháy mắt mấy cái, hô hấp của cô bình thường, tim đập bình thường, tất cả cảm giác đều rất bình thường, vì vậy cô mở miệng nói: “Hạ Lập Dương, tôi thích anh.” cô cảm thấy chính mình nói chuyện rất tự nhiên, tựa như khí trời ngoài kia vậy.
“Cái gì?” Hạ Lập Dương kêu to một tiếng, hiển nhiên là bị cô doạ, trừng to mắt nhìn bộ dáng chọc cười của Mạc Tử Nhân.
“Ha ha!”
Hạ Lập Dương vò vò đầu tóc, vẻ mặt bất đắc dĩ lại kinh ngạc. “Cô đây là đang cùng tôi nói đùa sao?”
“Không phải, tôi là thật sự thích anh đã bốn năm, cũng quan sát anh bốn năm; Vốn là tại ngày tốt nghiệp đó, tôi là muốn hướng anh tỏ tình, bất quá sai sót ngẫu nhiên lại biến thành hướng anh họ của anh tỏ tình, cho nên hiện tại mới biến thành tình huống hỗn loạn như vậy.”
“Cái gì? Cô nói vốn là muốn hướng tôi tỏ tình? Vậy cô bây giờ cùng anh họ tôi là xảy ra chuyện gì?” Hắn chỉ cảm thấy một mảnh hỗn loạn.
“Tôi vẫn cho là mình thích anh, nhưng lần này đánh bậy đánh bạ, tôi bắt đầu có điểm để ý đến anh họ của anh …… Kỳ thật tôi cảm thấy không cần phải như vậy, dù sao tôi mới nói thích anh, không nghĩ tới nhanh như vậy liền thay đổi tâm……” cô cũng không hiểu được dùng hai chữ “Thay lòng” này có đúng hay không.
“Đúng là tôi không có biện pháp lừa gạt mình, tôi đối với anh ấy thật là có cảm giác động tâm…… Anh sẽ không phải là cảm thấy tôi rất tệ đấy chứ?”
Vạn nhất Hạ Lập Dương cảm thấy cô rất tệ, Hạ Anh Đông có thể hay không cũng cảm thấy cô nhanh như vậy đã thay lòng, có phải quá tệ rồi không?
Hạ Lập Dương nghe cô nói xong, cuối cùng thở phào nhẹ nhõm, dù sao hắn cũng không dự định cùng anh họ vì thế mà nổi dậy phân tranh. “Tuyệt đối sẽ không, trước tiên cô nói cho tôi biết bây giờ nhìn tôi, cô có cảm giác gì?”
Mạc Tử Nhân cẩn thận theo dõi hắn, qua sau một lúc lâu mới nói: “Rất bình thường, coi anh như là một người bạn.”
“Sẽ khẩn trương sao?”
“Không.”
“Tim đập có nhanh hay không?” Hạ Lập Dương cố ý đến gần nàng.
Mạc Tử Nhân không rõ ý đồ của hắn, nhẹ nhàng lui về sau. “Không ……”
“Vậy cô tại sao phải lui về phía sau?” Hắn lại tiến tới gần.
“Bởi vì tôi không biết anh định làm cái gì.” Hắn đến gần làm cô không khỏi phòng bị.
“Có một chút sợ hãi sao?”
Cô lắc lắc đầu.
“Cô đã yêu thích tôi, cũng không sợ tôi, tại sao phải lui về phía sau?”
“Anh tiếp cận quá gần, tôi tự nhiên sẽ muốn lui về phía sau.” Cô đối với nam nhân đều có cảm giác phòng bị như vậy.
“Nếu như là anh họ của tôi đến gần cô, cô có như vậy không?”
Nếu như là Hạ Anh Đông…… Mạc Tử Nhân chưa từng nghĩ đến vấn đề này, nếu đổi lại là Hạ Anh Đông, chỉ sợ cô còn chưa kịp lui về sau đã bị anh ôm lấy!
Hành động của anh luôn nhanh hơn suy nghĩ của cô, làm cho cô trở tay không kịp, nhưng cô cũng sẽ không cảm thấy chán ghét.
“Thích rất lâu cũng chỉ là một loại cảm giác mơ hồ, gần gũi thực sự rồi sẽ hiểu lòng của mình. Hiện tại cô tự hỏi mình một chút, ai mới chính là người trong lòng của cô, cần phải có đáp án rõ ràng nhất?”
“Ừ, tôi biết rồi.” Đây coi như là lần đầu tiên bọn họ nói chuyện với nhau không hề cố kỵ như vậy.
“Đương nhiên, nếu như cô muốn tiếp tục yêu thích tôi, tôi cũng vui lòng đáp ứng, dù sao cô cũng thật đáng yêu.”
Mạc Tử Nhân nghe được ra những lời cuối cùng của Hạ Lập Dương, dường như hoá giải hết cảm giác lúng túng vừa rồi. “Kỳ thật tôi vốn cũng không dự định nói ra, chẳng qua là cảm thấy nếu như không đem chuyện này làm rõ, tôi sẽ cảm giác mình rất tệ. Hơn nữa tôi cũng muốn biết rõ chính mình đến tột cùng là nghĩ như thế nào, thật sự xin lỗi, làm cho anh thêm phiền toái.”
Động tác khom lưng tạ lỗi của cô làm cho Hạ Lập Dương cảm giác thật đáng yêu, nhịn không được ôm cô một cái. “Tuyệt đối sẽ không phiền toái, có một nữ sinh đáng yêu như thế yêu thích, là vinh hạnh của tôi, đáng tiếc đã xảy ra sự việc nhầm lẫn này, nếu không nhất định tôi sẽ đáp ứng cô!”
“Bởi vì anh yêu thích tôi sao?” cô thẳng thắn hỏi.
Hạ Lập Dương ngơ ngác một chút, sờ sờ đầu của nàng, khéo léo hỏi ngược lại: “Cô hi vọng tôi thích cô sao?”
Cô thích Hạ Lập Dương sáng sủa, lạc quan, khôi hài, nhưng hôm nay đối với hắn, cũng chỉ còn lại có cảm giác là bạn bè. Tô Phân từng nói qua cô cùng Hạ Lập Dương là không thể nào, hiện tại cô cũng đồng ý, không có trải qua gần gũi, thích kỳ thật phi thường yếu kém bạc nhược, rất dễ dàng biến mất.
Mạc Tử Nhân lập tức lắc đầu, cảm tình tại trên mặt, cô chưa từng nghĩ tới muốn một lúc nhiều màu vẽ, chỉ thích có một, chuyên chú yêu một người mà thôi.
“Thật cao hứng chúng ta có cùng nhận thức, trước tiên là như vậy đi, tôi bây giờ phải đi rồi…… Đúng rồi, việc này ngàn vạn đừng để cho anh họ tôi biết, người kia lòng dạ vô cùng hẹp hòi, nếu như anh ấy hiểu lầm, xui xẻo nhất chính là tôi.”
Ách…… Thực không xong, Hạ Anh Đông đã biết…… Cô có nên hay không nói trước cho Hạ Lập Dương, làm cho hắn chuẩn bị tâm lý, nhưng Mạc Tử Nhân mới ngẩng đầu lên, người trước mắt đã không thấy bóng dáng.
Hành động thực nhanh! Thôi, chờ hắn trở lại nói sau cũng được, cô hít sâu một hơi, vững vàng khống chế cảm xúc phập phồng quá lớn vừa rồi, cũng quyết định nên giải quyết vấn đề trước mắt, cô tột cùng nên vẽ gì cho cái vách tường này đây?
Cái hẻm nhỏ, cái hẻm nhỏ…… Tên quán thật tốt, hơn nữa cô cảm giác giống như đã nghe qua nơi nào…… A! Cô nghĩ tới, là –
Đang suy nghĩ đến một sự việc, đột nhiên thân thể lại bị người khác vững vàng ôm lấy, Mạc Tử Nhân vội vàng không kịp chuẩn bị gì hết, lúc này cô mới nhớ ra mình đã quên khóa cửa, khẩn trương đang muốn hô to, lại đột nhiên ngửi được một cỗ mùi quen thuộc, đó là mùi cô chỉ ngửi qua ở một người, là mùi nước hoa nhàn nhạt cộng thêm một cỗ hương vị tươi mát hòa quyện, ngoài ra còn có hơi thở, làm cô không thể nào quên được.
Là Hạ Anh Đông!
Mạc Tử Nhân thoáng cái đã quên phản kháng, lẳng lặng tùy ý anh ôm.
Môi của anh tại vành tai của cô mè nheo, hơi thở ấm áp liền phun tại cổ của cô, làm cô không tự chủ được rụt rụt thân thể, nhưng như thế lại càng lâm vào trong ngực của anh.
Cô không thích cùng nam nhân xa lạ có tiếp xúc thân mật như vậy, hết lần này tới lần khác Hạ Anh Đông đối với cô hết thảy đều dừng đúng lúc, sẽ không để cho cô sinh ra phản ứng, đây gọi là hấp dẫn lẫn nhau sao?
“Tiểu Nhân, Lập Dương cùng em là không thể nào…… Nên quên hắn đi!”
Anh chưa từng cùng Mạc Tử Nhân làm gì quá giới hạn, nhưng mỗi ngày cũng dành chút thời gian đi tới đây một chút, chính là muốn ngẫu nhiên gặp gỡ cô.
Bởi vì cô vẫn không có chủ động gọi điện cho anh, mà anh lại không muốn bức cô quá mức, chỉ đành phải tiếp tục chậm rãi mà tiến. Nhưng vừa rồi lúc nhìn thấy Lập Dương ôm lấy cô, anh thật sự nghe thấy thanh âm cắn răng của chính mình, nếu không phải biết cá tính của Lập Dương, anh sợ đã xông vào động thủ, một khi chuyện dính dáng đến cô, lý trí của anh luôn không thể khống chế được.
“Vì cái gì…… Anh lại yêu em?”
“Vì cái gì anh không thể yêu em?” Ôm cô cảm giác thực ngọt ngào,anh không muốn buông ra chút nào.
“Em lớn lên rất bình thường, cũng không có sở trường đặc biệt gì. Dựa vào điều kiện của anh tốt như vậy…… Em thật không xứng với anh” Nói xong lời cuối cùng, cô rũ mắt xuống, rõ ràng khắc sâu sự chênh lệch giữa hai người.
Hạ Anh Đông càng ôm chặt cô hơn, phảng phất như muốn không để chút không khí nào trở thành khoảng cách giữa hai người. “Nếu em rất đẹp, vóc người đẹp, lại có thêm một đống ưu điểm, nhưng quan trọng nhất là anh không thích em, những ích lợi kia thì có ý nghĩa gì nữa? Tiểu Nhân, anh thích chính là em, đối với em động tâm, chỉ có thể nghĩ tới em. Anh cảm thấy rằng khi thích sẽ bỏ qua được hết thảy, nếu không thích, mặc kệ em có hoàn mỹ như thế nào, với anh mà nói cũng chỉ là một người xa lạ.” (NN: đôi khi tình yêu vẫn thế yêu nhau chỉ vì yêu nha *đập bàn*, ta thực thích Đông ca *v* )
Lần đầu tiên, do anh gặp cô không đúng lúc, cho nên bọn họ không có cùng xuất hiện. Còn lần này, bọn họ lại được gặp lại, nên anh sẽ không buông tay lần nữa.
“Em…… Có tốt như vậy sao?” cô cũng đỏ mặt.
“Đương nhiên, không có tính a dua, em rất kiên trì cùng nhẫn nại, sẽ không dễ dàng bị tình cảnh khó khăn mà đánh ngã, kiên cường lại thiện lương, luôn làm chuyện ngoài dự đoán của ngươi khác…… Anh chính là thích em như vậy.”
Di? Như thế nào nghe Hạ Anh Đông nói những lời này, giống như anh rất hiểu rõ cô vậy.
“Cái kia…… Có thể hay không thả em ra trước? Em, em thật không thể thở nổi.” Đương nhiên không phải là Hạ Anh Đông ôm quá chặt, mà là chỉ cần anh dựa gần, cô sẽ cảm thấy thật khẩn trương.
“Xin lỗi.” anh vội vã buông cô ra.
Mạc Tử Nhân hít một hơi thật sâu, đợi cho cảm giác khẩn trương lắng xuống mới xoay người đối mặt với Hạ Anh Đông. “Anh Đông…… Vừa rồi là em hướng Hạ Lập Dương tỏ tình.” Thành thật thừa nhận.
Anh vừa nghe, thiếu chút nữa không kìm được nổi lên bão tố.
“Em nghĩ cần phải thẳng thắn đối diện với cảm giác của mình, em nghĩ muốn kết thúc tất cả mới có thể bỏ qua quá khứ, sau đó tiếp tục đi lên phía trước….Anh nói đúng, em cùng Hạ Lập Dương là không thể nào, là vì hình như, hình như em có điểm thích anh……”
Bây giờ là như thế nào, không phải là cô cho anh ngồi tàu Yun-night Speed (*)kích thích đấy chứ? “Cho nên ?” cô khẩn trương, anh so với cô còn muốn cuống cuồng hơn.
(*tàu Yun-night Speed : tàu siêu tốc)
“Em thầm mến Hạ Lập Dương bốn năm, kết quả sau khi cùng anh ấy thực sự tiếp xúc, mặc dù anh ấy rất tốt, nhưng cảm giác của em đối với anh, đối với Lập Dương lại thay đổi, điều này làm em phát hiện thì ra là em chỉ thích ở vẻ ngoài, hiện tại…… Anh nói yêu thích em, cho nên em nghĩ, em nghĩ nếu như anh không phản đối, em nghĩ hay cùng anh thử một lần vậy, được không?” Nếu không bước thêm bước này, cô vĩnh viễn không cách nào xác nhận được Hạ Anh Đông, có phải hay không là một nửa kia của cô, cô nguyện ý vì Hạ Anh Đông mà bạo gan một lần.
Hỏi anh có nguyện ý hay không ư, anh làm sao có thể có cái khác đáp án được chứ. “Tiểu Nhân, anh có thể hay không……” (Vô Vi: ca vui còn không kịp nữa là, thế mà còn hỏi *cười ngây ngô*)
“Ừ?” Cô ngước đầu, vẻ mặt ngờ nghệch nhìn qua anh.
Thật là đáng yêu, Hạ Anh Đông lập tức cúi người ôm hôn cô, đầu lưỡi làm càn thăm dò vào trong miệng của cô, hấp thu tư vị ngọt ngào trong ấy.
Anh lúc liếm lúc cắn, hành động chọc cho Mạc Tử Nhân choáng váng cả đầu óc, hoàn toàn không biết phản kháng như thế nào.
Rốt cục thành công đột phá lòng của cô, lấy được sự đồng ý của cô, bức tường chắn giữa hai người cuối cùng đã được phá bỏ, quả nhiên anh có thể giống như lời hứa hẹn lúc trước– muốn làm gì thì làm. (NN: seo cứ đọc câu này mà ta lại nghĩ vẩn vơ ý nhể *hố hố*)
Anh nghĩ cô có lẽ phải suy nghĩ thật lâu, khoảng chừng năm năm. (Vô Vi: ca ah, năm năm ca đợi được sao *ánh mắt long lanh*)
Kí ức lúc đầu gặp mặt chỉ là nhàn nhạt mà thôi, nhưng lại ngẫu nhiên tưởng niệm, vốn tưởng rằng rất nhanh sẽ quên được, dù sao có một điều rất rõ ràng là trừ bỏ lần đó không có thêm lần nào như thế nữa? Qua nhiều năm, anh thủy chung không cách nào có thể nghiêm túc đối đãi với bất kỳ một nữ nhân nào, luôn là gặp một người quên một người, về sau mới hiểu thì ra là anh chỉ muốn tìm bóng dáng của Tiểu Nhân trên người nữ nhân khác, bất đắc dĩ là không có một người nào có thể làm cho timanh đập thình thịch, anh mong muốn nhất vẫn là cô.
Mà một khi anh lấy được, sẽ lấy toàn bộ, và tuyệt đối không lại buông tay một cách dễ dàng được. Vô luận là thân thể của cô, lòng của cô, anh đều muốn tất cả, không có bỏ sót.
Bỏ mặc đầu lưỡi nhấm nháp, tay của anh to gan thăm dò vào trong quần áo của cô, ôn nhu lại tra tấn xoa nắn lấy vùng tròn trịa căng mịn của cô, dẫn dắt cô phát tiếng thở ưm ưm.
Một giây sau, anh càng không kiêng nể kéo cổ áo của cô xuống, đem mặt vùi sâu vào ngực của cô, lập tức in lên những vết ấn ký làm cho người ta đỏ mặt, tim đập liên hồi.
Dục vọng nam tính đói khát muốn chiếm lấy vùng đất mềm mại nữ tính của cô, anh muốn cô đến độ sắp điên rồi, không ngừng ma sát thân thể yếu ớt của cô, muốn đi vào trong cơ thể ướt át kia, để hoàn toàn chiếm hữu cô.
Mạc Tử Nhân cảm giác chính mình cần phải phản kháng, không thể để tùy ý anh muốn làm gì thì làm, nhưng là tay chân của cô giống như bị trói chặt không thể nào nhúc nhích được, chỉ có thể vô lực dựa vào anh.
Bộ dáng của cô giống như người uống rượu say, nhìn vào trong mắt Hạ Anh Đông, làm cho anh đột nhiên ý thức được rốt cuộc mình đã làm cái gì mà thấp giọng chửi bới, vội vàng thay cô sửa sang lại tốt quần áo. (Vô Vi: lại H hụt nha, nhưng em phải công nhận hai anh chị này hiểu nhau thiệt chỉ cần nhìn vào ánh mắt là được *mắt chớp chớp nhìn về phía NN tỷ*, NN: *Gai người* seo nhìn tôi như thế, tôi chọn truyện nhẹ nhàng mừ *chớp mắt vô tội*)
Mạc Tử Nhân cũng ổn định lại tâm trí, xem một chút chính mình, lại xem một chút Hạ Anh Đông, thoáng chốc trừng to mắt, một bộ dạng giống như mới vừa khôi phục lý trí, cầm chặt y phục của mình.
Vừa rồi, vừa rồi là phát sinh chuyện gì? Như thế nào biến thành như vậy?
“Xin lỗi, anh quá nóng vội.” anh dùng lực vò đầu tóc, cảm thấy phi thường băn khoăn. “Bởi anh thật cao hứng.”
Nhìn qua cánh môi bị mình hôn đến sưng đỏ, anh càng cảm thấy mừng rỡ.
“Không có gì, không quan hệ.” cô chỉ là không nghĩ tới động tác Hạ Anh Đông sẽ nhanh như vậy.
Quái dị hơn chính là cô thật sự một chút không vì hành động của anh mà cảm thấy phản cảm, như vậy có phải hay không là quá tùy tiện?
Anh thay cô sửa sang lại vài sợi tóc hỗn loạn, nhẹ nhàng tại trên má cô in lên một cái hôn ôn nhu, sau đó nâng lên vết thương trên tay phải của cô hôn nhẹ.
Mạc Tử Nhân vội vàng giải thích “Đây không phải là em tự tử.” Quá nhiều người hiểu lầm rằng cô từng tự sát, cho nên muốn hướng anh nói rõ ràng.
“Anh biết rõ…… Bởi vì anh tin tưởng em sẽ không dễ dàng bị khuất phục.” Vốn là anh sợ cuộc sống sau lưng anh sẽ quấy rầy đến cuộc sống cuộc sống đơn thuần của cô, kết quả là cô lại chủ động đến bên cạnh anh, khó mà có cơ hội như thế, bảo anh làm sao cam lòng buông tay cho được?
Anh đối với bất cứ chuyện gì đều chưa từng do dự, duy nhất khi đối mặt với cô, thật sự làm cho anh không biết là nên nắm lấy hay là từ bỏ…… Anh không biết rằng có thể cho cô hạnh phúc không, có thể bỏ qua những hối tiếc trong lòng được không. Chẳng qua bây giờ anh sẽ không chần chờ thêm nữa, nắm chắc tương lai cả đời mình. “Tiểu Nhân, anh nhất định sẽ đối với em thật tốt.”
Lời hứa của anh tựa như một lời thề thốt.Chương 12Mạc Tử Nhân ngay cả bút còn chưa đụng đến, lại bị Hạ Anh Đông mang đến nhà hàng ăn cơm, anh thật sự rất biết cách hưởng thụ mỹ thực, thông hiểu phương thức nhấm nháp mỹ vị, cô cảm thấy cùng anh ngồi ăn không chỉ có ăn no bụng, quan sát cũng là một cách hưởng thụ.
Hôm nay bọn họ đến một tiệm bán mì sợi, ông chủ đến từ Nhật Bản, cưới vợ Đài Loan, ở chỗ này mở tiệm làm ăn.
Cái quán này nho nhỏ khuất sâu trong góc hẻm, bên ngoài cũng không có gì bắt mắt, trong tiệm cũng chỉ có vài chỗ ngồi, còn lại thì phải xếp hàng dài đến tận cửa để ăn mì. Hạ Anh Đông hình như là quen biết ông chủ, bởi vậy mới miễn cưỡng có hai chỗ đứng.Ghi món ăn xong, ánh mắt ôn nhu của Hạ Anh Đông thủy chung rơi vào trên người của cô, làm cho cô đột nhiên cảm thấy đỏ mặt. Đặc biệt là khi nhớ tới chuyện vừa rồi phát sinh tại “Cái hẻm nhỏ”, cô thật muốn đào cái hố đem mình chui xuống đó.
Ánh mắt Hạ Anh Đông sâu kín thủy chung không rời bỏ cô, thật vất vả mới chiếm được bảo bối này, trên mặt của anh đầy vẻ sung sướng, dường như không ai có thể phá hư tâm tình của anh.

“Anh, anh không cần phải vẫn nhìn chằm chằm vào em như vậy!” cô xấu hổ oán trách, anh liên tục nhìn, vị khách bên cạnh cũng đang nhìn bọn họ, làm cô thật là khó khăn nói chuyện, đành phải cúi đầu.
Hạ Anh Đông rất cao, chân lại dài, đành phải nghiêng người dùng khuỷu tay chống đỡ trên mặt bàn nâng mặt nhìn cô. “Không nhìn em, anh sợ đây chỉ là nằm mộng, nháy mắt một cái, em lại sẽ biến mất không thấy đâu nữa.”
Năm đó bởi vì anh vướng bận nhiều việc, không có cách nào đi xem cô, đành phải nhờ chú thay anh ra tay chiếu cố hai mẹ con cô, không nghĩ tới hai người lại thừa dịp ban đêm chạy trốn, làm cho anh không thể tìm ra tin tức. Hôm nay rốt cuộc tìm được cô, anh chỉ có thể đem người nhìn cho kĩ một chút.
“Em, em sẽ không biến mất mà không thấy gì đâu.”
“Anh thích nhìn thật kĩ em, nếu không em lại không thấy, lần này anh nhất định sẽ lại không tìm thấy em!”
Lại…… cô chú ý tới Hạ Anh Đông dùng từ lại này, làm cô không hiểu rõ, hay là anh đã dùng sai chữ rồi.
Hạ Anh Đông giống như cũng ý thức được chính mình quá mức “Nhiệt tình”, vội vàng nói sang chuyện khác. “Ông chủ quán mì này cũng chính là sư phụ của anh, tay nghệ của người rất tốt, ngay cả ở Đài Loan mà người Nhật Bản cũng hâm mộ tiếng tăm tìm đến.”
Mạc Tử Nhân nhìn nhìn bên ngoài, quả thật là một quán nhỏ nhưng rất đông khách
“Anh thật sự là đầu bếp sao?” Vừa vặn anh nói sang chuyện khác, cô cũng không muốn tiếp tục nói đến những chuyện làm cô lúng túng.
“Anh thích nếm thức ăn tươi, cho nên từng đến các nơi bái sư học nghệ, có Nhật Bản, Italy, nước Pháp, thậm chí còn đi Ấn Độ, bất quá luôn tìm không được hương vị anh thích nhất. Thức ăn ngon tuy là mỹ vị, nhưng anh luôn cảm thấy thiếu cái gì…… Qua thật lâu anh mới hiểu được cái thiếu kia là cái gì, thì ra là anh muốn có cảm giác “Gia đình”, anh hy vọng có thể có được nơi ăn cơm làm cho người ta cảm thấy ấm áp.”“Kể từ sau khi cha mẹ anh qua đời, anh đã không còn có thể cảm nhận được hơi thở “Gia đình”. Khi còn bé, thân thể mẹ của anh không tốt, cho nên ít khi xuống bếp, trong trí nhớ của anh trong hai năm số lần chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng mỗi lần như thế cũng làm cho anh ấn tượng sâu sắc, cho nên anh rất thích cảm giác gia đình, và có ý định kiến tạo lại cái loại không khí đó…… Nên mới có ý niệm mở ‘Cái hẻm nhỏ’” này.” Dù rằng cả nhà chú luôn xem anh như người nhà, nhưng anhvẫn luôn cảm thấy có thiếu gì đó, muốn có một ngôi nhà hoàn toàn thuộc về mình.
“Mẹ của anh nhất định sẽ cảm thấy vẻ vang vì anh bây giờ.” Cô nhẹ nhàng cầm lấy tay của anh.
“Anh cũng hi vọng thế……” Tay của cô rất nhỏ, lại làm cho anh cảm thấy vô cùng ấm áp. “Tin tưởng có em, anh rất nhanh sẽ có một ngôi nhà của chính mình.”
“Ách……” Mạc Tử Nhân lại vì những lời anh chọc mà làm cho đỏ mặt. “Cái kia…… Em còn không hiểu ý của anh lắm?” Vội vàng nói sang chuyện khác.
“Hứng thú của anh là ăn, cho nên thích mở nhà hàng, trước mắt trong tay anh có năm nhà hàng, còn có một cái có thêm cửa hàng cà phê. Anh dự tính sang năm đi đại lục mở cửa tiệm, đến lúc đó sẽ phải tốn thêm một chút thời gian ở đó, nếu như em đồng ý, anh hi vọng em có thể theo giúp anh một khoảng thời gian.” anh muốn hai mươi bốn tiếng đồng hồ đều trông thấy cô.
“Mẹ em một mình ở tại Đài Loan, em sẽ không yên lòng về người ”
“Vậy thì anh cũng mang bác gái theo luôn.” anh nắm chặt tay của cô, không để cho cô rút lại.
“Anh, Anh Đông, anh bây giờ đối với em tốt như vậy, vậy sau này thì sao, lỡ như em thành thói quen thì làm sao bây giờ.” cô kể lể tình huống có thể phát sinh, cũng không có ý tứ lên án.
“Tương lai nếu như anh không thể đối với em tốt, vậy nhất định là anh rời đi trước…… Không quan hệ, anh sẽ dặn dò con trai tiếp tục chiếu cố em thật tốt, nếu là nó không làm được, anh sẽ đánh nó.” (NN: Ô chưa chi đã nghĩ đến có con trai =)) )
Trợn to mắt chăm chú nhìn vào vẻ mặt thành thật của Hạ Anh Đông, lời anh ngọt ngào lọt vào trong tâm của cô, làm cô không tự chủ được, tưởng tượng ra một bức tranh tương lai hoà thuận vui vẻ. “Vì cái gì anh đối tốt với em như vậy?”
“Cô bé ngốc, không đối với em tốt, chẳng lẽ em muốn anh đối tốt với những nữ nhân khác sao?”
Mạc Tử Nhân lại đỏ mặt.
Vừa vặn ông chủ tự mình bưng hai bát mì sợi tới, cô mới có thể đem khuôn mặt hồng hồng giấu ở sau màn sương mù màu trắng, làm bộ cố gắng ăn mì để che dấu tâm hoảng ý loạn, cũng cố gắng nghĩ làm sao để tránh cho động một chút là tình trạng đỏ mặt quẫn bách.
Kế tiếp chính là thời gian ăn mì, bởi vì mì sợi còn nóng ăn mới ngon, bọn họ mới yên lặng không nói chuyện, mà chuyên tâm ăn mì, cho đến khi trả tiền.
“Cái kia…… Anh Đông, em biết rõ tiền anh kiếm so với em nhiều hơn, nhưng em hi vọng giữa chúng ta cần có sự công bằng, em không muốn chiếm tiện nghi của anh. Lần trước anh cũng đã nói, lần này đến lượt em mời khách, anh không phản đối chứ!” Cô cảm thấy trước tiên nên nói rõ ràng, miễn cho lại bị anh cướp đi tờ hóa đơn. (Vô Vi: ca tự nguyện ah, đó là hạnh phúc của ca mà ^^)
Hạ Anh Đông thẳng tay rút đi tờ giấy trên tay cô “Lần trước chúng ta là quan hệ bạn bè, mỗi người trả một lần là rất công bằng. Nhưng hôm nay, em là nữ nhân của anh, đương nhiên anh muốn chiếu cố em.”
“Chúng ta chỉ là bạn bè nam nữ ……”
“Anh đem ngươi xem là vợ của anh nam nhân thay nữ nhân của mình trả tiền là đạo lý hiển nhiên, đây là một trong những gia huấn nhà anh, nếu như em có dị nghị gì, có thể đi tìm ba của anh khiếu nại, tin tưởng ông ấy sẽ rất cao hứng thay em giải đáp .” anh cười đến xấu xa.
“Đúng là……” Muốn cô đi tìm người đã vãng sinh* khiếu nại như thế nào a?
*người đã vãng sinh: người đã mất
Anh nghiêm túc nói: “Được rồi! Vì em nói muốn công bằng, anh đồng ý cho em thanh toán, nhưng anh có một điều kiện.”
“Điều kiện gì?”
“Dùng thẻ của anh, về sau mặc kệ em đi đâu, đều có thể dùng nó để thanh toán.” (NN: ô ô Vô Vi ta cũng muốn được như thế à; Vô Vi: mụi cũng muốn ah. )
Mạc Tử Nhân vẻ mặt lại thất vọng, như vậy chẳng phải là cùng anh thanh toán không có gì khác biệt hay sao?
“Ngoan ngoãn đi, đừng để tâm vào mấy chuyện vụn vặt này, anh đối tốt với em là anh cam tâm tình nguyện, anh thương em, chiếu cố em sẽ làm tâm tình của anh rất tốt, anh cũng vậy chỉ muốn đối với em làm một người tốt…… Đương nhiên, tương lai còn có thể kể cả mẹ em, anh sẽ chiếu cố hai người thật tốt, cho nên em đừng cùng anh phân chia rõ ràng như thế, vì em dùng tiền của anh sẽ làm anh càng cố gắng kiếm tiền…… Nếu như em muốn dùng phương thức khác đối tốt với anh, anh cũng không phản đối.” anh nhướng cao mi, vẻ mặt có vài phần mập mờ.
“Là như thế nào đây?” Hạ Anh Đông có tiền nhiều như vậy, so ra cô thật kém, nên dùng phương thức gì để đối tốt với anh đây?
Hạ Anh Đông ghé sát vào bên tai nàng, thấp giọng nói: “Trên giường.”
Oanh một tiếng, Mạc Tử Nhân khuôn mặt lại hoá hồng, thân thể lập tức lui về phía sau, đụng vào cây cột, đau đến ôm đầu.
“Lão bà, đụng vào đâu rồi?”
Đáng giận nha……“Em, em không phải là lão bà của anh!” Đầu rất đau, trong lòng thì rất loạn.
Mẹ cô luôn nói cá tính của cô rất đơn thuần, phải tìm nam nhân ngoan ngoãn một chút mới thích hợp, kết quả cô lại chọn một người đại bại hoại này — Hạ Anh Đông căn bản chính là khắc tinh của cô, đem cô khắc đến sít sao.
Mạc Tử Nhân cố gắng biện hộ, Hạ Anh Đông lại đem cả người cô ôm vào trong ngực, vẻ mặt yêu thương chỉ có thể nói là hạnh phúc, làm cho vị khách cùng xếp hàng cũng âm thầm cười.
“Em đương nhiên là vợ của anh nha!” Hạ Anh Đông thanh toán xong, như cũ ôm Mạc Tử Nhân hào phóng rời khỏi quán mì.
Mạc Tử Nhân túng quẫn không dám ngẩng đầu giải thích, chỉ có thể núp ở trong ngực của anh làm bộ không phát sinh chuyện gì.
Hạ Anh Đông khóe miệng nở nụ cười làm say lòng người, giống như gió mát mùa xuân, cái trời đông giá rét trước đó dường như hoàn toàn tan biến.
Mạc Tử Nhân càng nghĩ càng thắc mắc tại sao cô luôn thất bại, nên ngẩng đầu lên hít thở không khí, nếu không nói không chính xác sau này sẽ bị anh liên tục xem thường, vì vậy cô hơi chút thối lui, vươn cao người, để có chút khí thế. “Cái kia…… Nếu quả thật muốn em gả cho anh, anh phải đem tất cả tài sản đều sang tên em, tiền lương cũng phải hết thảy giao cho tem, về sau em sẽ mỗi tháng cho anh tiền tiêu vặt .” (Vô Vi: em cười chết với suy nghĩ ngây thơ của tỷ =))
Hắc hắc, cô cũng không tin điều kiện như vậy sẽ có người vui vẻ đồng ý, trừ phi người đó ngốc.
Hạ Anh Đông nghe vậy, lông mày giương lên, khóe miệng nhếch lên thành một đường cong khoái trá, lập tức lôi kéo tay của cô đi lên phía trước.
Mạc Tử Nhân bị anh lôi kéo đi, vẻ mặt khó hiểu.“Anh muốn dẫn em đi đâu?”
“Chỗ hộ chính sự vụ hình như còn chưa tan tầm, chúng ta đi đăng ký kết hôn trước, chuyện tài sản anh cũng sẽ lập tức xử lý, còn có chọn áo cưới, ngày lành tháng tốt tổ chức tiệc cưới, cuối cùng chính là tuần trăng mật.” Kế hoạch anh đưa ra cực kỳ chu đáo.
Di? Cái gì?
Này…… Chẳng lẽ anh nghe không ra là cô đang giả thiết, chứ không có hỏi anh ??
Anh cũng quá nhanh chân đi! “Đợi một chút, tem là nói nếu nha, không phải nói là hiện tại sẽ phải gả cho anh! ” Nếu không nói cho rõ ràng, chỉ sợ cô thật sự sẽ phải biến thành vợ người ta.
Bọn họ mới biết nhau không bao lâu, mới vừa trở thành bạn bè không có bao lâu, lập tức tiến vào hôn nhân, chẳng phải qua nhanh sao, cô không có biện pháp tiếp nhận.
“Anh cảm thấy được giả thiết là vấn đề rất phiền toái, không bằng lập tức chứng thật, em mới thấy rõ anh thành tâm, không phải sao?” Đây toàn bộ đều là thành ý của anh.
“Em, em tin tưởng anh, nên không cần chứng minh.” Cô nắm chặt lấy anh.
“Em đã tin tưởng anh, vậy chúng ta càng cần phải lập tức kết hôn, như vậy anh mới có thể danh chính ngôn thuận đem em mang về nhà .”
“Cái kia…… Để hôm nào đi! Chúng ta vừa mới trở thành người yêu, như vậy không quá nhanh sao, nói ra mẹ em còn chưa biết anh.” Cô mang ra bia đỡ đạn cuối cùng, quả nhiên làm Hạ Anh Đông dừng bước.
Không biết là tại làm sao, Hạ Anh Đông không chỉ dừng bước lại, mà thần sắc còn có chút thay đổi.
“Phải a… Anh phải suy nghĩ một chút đến tâm tình của bác gái, em nói đúng, là anh suy tính thiếu chu đáo, anh thấy choáng váng đầu, hay là từ từ sẽ đến đi!” Thâm tình nhìn cô một cái.
Mặc kệ anh muốn kết hôn với Tiểu Nhân bao nhiêu, trước tiên cũng phải được trưởng bối đồng ý cái đã, bởi vì anh hiểu rất rõ cô yêu mẹ bao nhiêu, có một số việc thực sự không thể gấp được, mà anh cũng không thể mất đi cô.
Anh hi vọng ánh mắt của cô chỉ luôn nhìn đến thân ảnh của anh, vĩnh viễn, vĩnh viễn như thế.Chương 13Mạc Tử Nhân không có kinh nghiệm yêu đương, cho nên Tô Phân nói phải có trách nhiệm chỉ dẫn cho cô, bởi vậy cô hoàn toàn không rõ ràng lắm mình cùng Hạ Anh Đông tiến triển có phải hay không quá nhanh chóng; Trên thực tế cô cũng chịu không được suy tư, bởi vì vừa nhìn thấy anh, cô liền quên tất cả mọi chuyện, chỉ biết vẫn là muốn anh, như vậy có thể hay không quá tệ?
“Không xong? Một chút cũng…… À không……” Tô Phân cố gắng nghiêm chỉnh ăn con cua biển to mà Mạc Tử Nhân xách về.
Mạc Tử Nhân không thể ăn được cua biển đối với cô mà nói, ngược lại là một loại hạnh phúc, mặc dù cô biết bạn tốt bị dị ứng với loại đồ ăn này, nhưng cô cũng chỉ biết cảm giác của mình là rất hạnh phúc!
Hạnh phúc đến đều nhanh bị trời phạt !
Mạc Tử Nhân nhìn chằm chằm dáng vẻ hạnh phúc của bạn tốt khi nhấm nháp con cua biển to, cảm thấy vừa giận vừa buồn cười. “Có ăn ngon như vậy sao?”“Đương nhiên…… Quá ngon, bỏ đi thật là đáng tiếc đó! Bạn cùng bạn trai bạn…… Hắc hắc, hiện tại có thể xưng hắn là bạn trai của bạn rồi chứ?” Tô Phân ranh mãnh hỏi.
Mạc Tử Nhân xấu hổ cười một tiếng.
“Hai người đúng lúc cùng mắc bệnh dị ứng với tôm,cua biển, thật sự là quá hợp nhau!”
“Đúng rồi! Mình cũng cảm thấy thật là kỳ lạ, khi lúc hôm nay mình nói với anh ấy, mình kỳ thật cũng không thể ăn tôm cua, anh ấy cười đến thật ôn nhu……” Nhớ tới buổi hẹn hò tối nay, cô chỉ cảm thấy thật hạnh phúc — suy nghĩ của cô chỉ hướng về phía Hạ Anh Đông.
“Hắc hắc…… Cho nên mình nói cực kỳ đúng không? Thầm mến vô dụng, phải thể nghiệm thực tế mới biết đối phương có thích hợp hay không. Bạn đó, bây giờ là không phải là cảm thấy hắn rất tuyệt có phải không?” Mà cô cũng cảm thấy con cua biển to này thật sự là quá tuyệt vời, quả thực chính là cực phẩm nhân gian.
“Anh ấy đối với mình thật sự rất tốt, tốt đến mình đều muốn hoài nghi có phải là anh ấy thiếu nợ ta cái gì hay không, thế nên mới có thể như vậy không oán không hối hận trả giá?” Cái đầu nhỏ chậm rãi nghiêng về bên trái, ánh mắt phóng xa.
Tô Phân hai tay bề bộn nhiều việc, vì vậy dùng chân đạp đạp cô. “Bạn thần kinh a! Hắn như thế nào nợ bạn, chớ suy nghĩ lung tung, hắn nhất định là rất thích bạn, mới có thể đối với bạn tốt; không dễ dàng bạo gan đi yêu cũng đừng nghĩ quá nhiều, thích là tốt rồi.”
Mạc Tử Nhân cũng cảm thấy thật sự là mình đang suy nghĩ lung tung. “Ừ, mình biết rồi, tiểu lộn xộn, cám ơn bạn.”
Tô Phân đang nhồi thịt cua ngon vào trong miệng “Cám ơn mình cái gì?”
“Nếu như không phải là bạn cho mình lời khuyên, mình nhưng có thể vẫn còn ở vòng quanh, là bạn để cho mình nghĩ thông suốt.” Tại trên mặt cảm tình, cô quả thật có chút ít cố chấp, có điểm cố chấp, thật may là có một người bạn tốt mới có thể giúp cô thông suốt.“Ha ha, mình cảm thấy được bạn nói sai rồi, hẳn là phải cảm tạ Hạ Anh Đông đi!”
“Vì cái gì?”
“Là hắn làm cho bạn thích, là hắn làm cho bạn nguyện ý thay đổi chính mình, nếu như không phải là thật sự rất thích, cho dù mình mỗi ngày giúp bạn tẩy não, chỉ sợ cũng không có hiệu quả gì …… Mình cũng muốn cảm tạ hắn, nếu như không có hắn, mình căn bản là không có cơ hội ăn được cua biển to như vầy, cho nên bạn nhất định phải thật tốt bắt lấy bạn trai ra tay xa xỉ này mới có thể tạo phúc cho mình, biết không?”
Tô Phân nhắc nhở làm cô không phản bác được, bất quá về sự thay đổi này có lẽ thật sự là phải cảm ơn Hạ Anh Đông, nếu không phải là anh, cô có lẽ sẽ không nhanh như vậy liền thông suốt…… Aiz! Không muốn, dù sao cô đã thích anh thì tốt rồi, cô không cần phải lại nghĩ lung tung, thay mình tìm thêm phiền toái.
“Tử Nhân, Tử Nhân, đúng rồi, hai người lần sau có thể hay không đi ăn thịt bò a?” sau khi ăn xong, Tô Phân có điểm tưởng niệm nghĩ đến thức ăn, người như lâng lâng bay trên mây
“……”
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Mạc Tử Nhân thời gian đến phòng vẽ tranh là ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm, mỗi tuần hai đến bốn ngày đến “Cái hẻm nhỏ” làm việc, bất quá đến bây giờ cô cũng chỉ biết không có đầu mối, dù sao quán này đối với Hạ Anh Đông ý nghĩa bất đồng, cô đương nhiên phải thận trọng suy tính, chỉ là quá thận trọng kết cục chính là mỗi ngày đối diện với bức tường đến ngẩn người.
Mà Hạ Anh Đông vô luận bận rộn thế nào, mỗi ngày chung quy bớt một chút thời giờ cùng cô gặp mặt — mỗi tuần hai đến bốn buổi tối sẽ cùng cô ăn cơm, sau đó cũng đưa cô về nhà, mà thứ hai, thứ ba, thứ năm còn lại là sẽ đón cô tan học …rồi đưa cô về nhà.
Khi cô phải về khu đô thị mới, anh cũng sẽ chuẩn bị một chút thực phẩm dinh dưỡng để cho cô mang về —anh thật đúng là yêu ai yêu cả đường đi, ngay cả mẹ của cô cũng đều chiếu cố.
Sự quan tâm của anh kéo dài ba tháng không có gián đoạn, mà ngay cả ông chủ của phòng vẽ tranh cũng bắt đầu đối với Hạ Anh Đông giơ ngón tay cái lên tán thưởng.
Cô cảm thấy rất hạnh phúc, bất quá cũng lo lắng anh sẽ quá mệt mỏi.
“Nếu Tô Phân đã muốn ăn thịt bò, ngày mai sẽ mang cô ấy cùng đi.” Hạ Anh Đông rất hào phóng nói, phảng phất một chút cũng không ngại có người thứ ba chen vào cuộc hẹn hò của bọn họ.
Mạc Tử Nhân đối với sự hào phóng của anh cũng cảm thấy uất ức.“Cám ơn anh.”
“Cám ơn anh cái gì?”
“Anh đối với tiểu lộn xộn rất tốt.” Khi cô nghĩ muốn chính mình trả tiền để mua con cua biển to về cho Tô Phân ăn, kết quả vẫn là anh tranh trả tiền. “Những người nam nhân sẽ không đối với bạn bè của bạn gái mình tốt như vậy, anh thậm chí còn để cho cô ấy đi theo buổi hẹn hò của chúng ta?”
Namnhân hào phóng như thế thật đúng là chưa bao giờ nghe thấy qua!
“Bởi vì cô ấy là bạn tốt của em, cô ấy đối với em rất tốt, anh đối với cô ấy có nhiều điểm chiếu cố coi như là đáp tạ; Bất quá về cuộc hẹn hò này, em nói sai rồi, anh là người rất keo kiệt, khi chúng ta hẹn hò là lúc nghiêm cấm người thứ ba tham gia, anh cho em ngày mai mang cô ấy đi ăn là vì anh muốn đi đại lục một chuyến, không thể cùng ở tại bên cạnh em, cho nên mới phải để cho cô ấy thay thế anh cùng em đi ăn.” Hạ Anh Đông lưu loát lái xe vào trong ngõ nhỏ.
“Anh muốn đi vài ngày?”
“Một tuần lễ, có một số việc anh phải tự mình đi xử lý; Mấy ngày nay cô ấy muốn ăn cái gì, hai người liền cùng nhau đi ăn, nên biết cái gì cũng có thể tiết kiệm, chính là ăn cơm là không thể tiết kiệm nhất, mà em đối với mình tốt cũng chính là đối với anh rất tốt, biết không?”
“Anh tự mình cũng phải cẩn thận một chút, mọi việc bình an là trọng yếu nhất, sớm một chút trở về.”
“Anh đã biết, nhớ phải gọi điện thoại liên tục cho anh.”
“Được……” Nghe thấy anh phải đi công tác, tâm tình của cô trở nên có điểm trầm trọng, dù sao bọn họ từ lúc quen nhau tới nay cơ hồ không có một ngày không thấy mặt.
“Đây là chìa khóa căn hộ của anh, anh có nuôi cá, sợ mấy ngày nay không có người chiếu cố, em phải nhớ kỹ giúp anh chiếu cố chúng.”
“Được.” cô còn chưa có đến nhà của Hạ Anh Đông, chuyện này làm cho cô có chút mong đợi nho nhỏ.
Phát giác cô bởi vì anh đem chìa khóa giao cho cô mà vẻ mặt lộ ra mừng rỡ, Hạ Anh Đông tâm tư được thả lỏng, lập tức lại có ý đồ trêu chọc cô. “Phòng của anh chưa bao giờ khóa, nếu như em nghĩ đi vào cũng không có việc gì cả.”
Phòng của anh? “Em, em mới sẽ không tiến vào phòng của anh!” cô chỉ là muốn xem anh sống ở chỗ nào, còn không có nghiêm túc nghĩ đến phòng của anh, anh nhắc tới làm cô mặt lại đỏ.
“Tại sao lại không chứ?” anh tự tay cầm lấy tóc của cô vuốt vuốt, khẩu khí cố ý cà lơ phất phơ. “Phòng của anh có giường lớn rất thoải mái, còn có chăn đệm thật ấm áp, còn có dàn nhạc rất tuyệt cùng ti vi, mệt mỏi có thể lập tức ngủ, không tốt sao?”
Nghe anh tả, Mạc Tử Nhân trong đầu lập tức hình dung ra một gian phòng sang trọng, điều này làm cho cô cũng có ý đồ manh động nhìn lén, “Rất, rất tốt a……”
“Kia……Em có nghĩ muốn nằm lên trên đó xem một chút? Xem ra giường rất lớn đó! Cũng đủ dung nạp ba người, cho nên chúng ta cùng nhau nằm xuống tuyệt đối không là vấn đề……” Cô đơn thuần cũng là đã đánh vào vết thương trí mạng của anh, làm anh không biết ra tay từ đâu — anh không muốn dọa cô sợ, nhưng lại rất muốn có cô, vấn đề nan giải này từ khi bọn họ bắt đầu quen nhau, vẫn làm cho anh lâm vào sự giằng co mãnh liệt.
Nằm trên đó? Mạc Tử Nhân nhìn Hạ Anh Đông, khẩn trương lắc đầu.
“Như vậy không muốn a?” anh lời nói mang đầy thất vọng.
Không đành lòng thấy anh thất lạc, cô lại gật gật đầu.
“Vậy tối nay có nghĩ là thử nhìn một chút?”
Đêm nay…… Mạc Tử Nhân lại mạnh lắc đầu.
Tâm tình của anh hoàn toàn bởi vì cô mà dậy lên rơi xuống, nha đầu kia thật là biết hành hạ anh. “Được rồi!” Thở dài một hơi. “Em lên lầu đi.”
Anh hôn lên trán cô một cái, lại ôm cô một lúc, cuối cùng không nỡ buông ra — lại thả ra chỉ sợ sẽ tiếp tục quẫn cảnh diễn ngoài ý muốn phát sinh như lần trước tại “Cái hẻm nhỏ” .
“Anh…… Tức giận sao?” cô nhỏ giọng hỏi.
“Làm sao phải tức giận? Cô bé ngốc, vì loại chuyện này mà tức giận chỉ có thể nói nam nhân như vậy là đồ háo sắc; Tình yêu vốn là nên tôn trọng lẫn nhau, không phải sao? Mau lên lầu, sớm một chút nghỉ ngơi, vài ngày tới anh không thể đi đón em, em tự mình phải cẩn thận, được không?” (NN: ước gì ta cũng kiếm được soái ca như thế *mắt long lanh* )
“Được……” Mạc Tử Nhân xúc động, rướn người lên hôn môi của anh, sau đó cúi đầu ra khỏi xuống xe. “Ngủ ngon.”
Cho đến khi cửa nhà trọ đóng lại, Hạ Anh Đông mới ý thức tới chính mình vừa rồi được cô chủ động hôn, anh tự tay vuốt ve môi của mình, trong lòng không khỏi cảm thấy một cỗ ngọt ngào, mặc dù vẻn vẹn hôn chỉ như là chuồn chuồn lướt nước, cũng đã làm cho anh thỏa mãn……
Ít nhất một tuần lễ này, anh có thể ỷ lại nụ hôn của cô mà tưởng niệm.
~~~~~~~~~~~
Thật sự là không có thói quen……
Hạ Anh Đông rời đi ngày thứ ba, cô đã cảm thấy rất không quen.
Buổi tối ngày đầu tiên, cô không thể chờ đợi được gọi cho anh, không khéo gặp gỡ anh đang bận rộn, nói không đến mười giây liền cúp điện thoại; Mà cô cũng không dám lại gọi lại, đành phải si ngốc chờ, chỉ là chờ a chờ, Hạ Anh Đông thủy chung không có gọi tới.
Cô đoán rằng anh có nhiều việc bề bộn cần phải giải quyết, lại càng không dám quấy rầy anh, thậm chí cũng không dám gửi tin nhắn, sợ gây phiền nhiễu cho anh.
Kỳ thật Hạ Anh Đông rời đi cũng không có thay đổi bao nhiêu, cô lại nhớ tới cuộc sống một người trước kia — trước cô là một người tại “Cái hẻm nhỏ” nhìn vách tường ngẩn người, gần đây còn lại là một người nhìn chăm chú vào cửa chính sững sờ; Buổi tối lúc từ phòng vẽ tranh rời đi, cô sẽ đứng ở dưới lầu chờ một lúc lâu, ngây ngốc cho rằng như vậy có thể thật sự đợi được người đến.
Thực ngốc…… Làm sao có thể đợi được người đến? Hôm nay mới là ngày thứ năm, anh vẫn còn phải ở Thượng Hải? Cô chỉ có thể hi vọng anh đừng quá mệt mỏi mới tốt.
Vì để cho chính mình chuyên tâm, cô cố lấy dũng khí tắt điện thoại di động, để tránh chính mình mỗi một phút đều muốn nhìn một lần, mà một lần xem là một lần lại thất vọng.
Hạ Anh Đông nếu đã bận rộn như vậy, cô cũng phải cố gắng mới được, mà cô duy nhất có thể làm đúng là đem bích hoạ “Cái hẻm nhỏ” hoàn thành.
Thật vất vả mới đem sự chú ý từ cửa chính trở lại trên vách tường, Mạc Tử Nhân chợt nhớ tới lần trước lúc ở chỗ này, cô cũng là đang suy nghĩ chuyện về “Cái hẻm nhỏ , kết quả lại làm cho Hạ Anh Đông cắt đứt suy nghĩ.
Cô suy nghĩ! Cô đối với ba chữ này thật sự cảm thấy rất quen thuộc — trước kia tại ngôi nhà ở Đài Trung,cô liền thường xuyên mở ra cửa sổ của gian phòng nhìn ra bên ngoài là “Cái hẻm nhỏ”, đây chính là tiêu đề của bức tranh.
Chỗ đó phần lớn là phòng cũ, ngõ hẻm rất cũ kỹ, lại nhỏ hẹp, cho nên đặc biệt khi có một ý tưởng về cảnh, cô vẽ rất nhiều, nơi này cảm giác nhìn thấy tựa hồ có điểm giống với “Cái hẻm nhỏ”
Không bằng liền vẽ phong cảnh Lão Nhai (*) — nàng đột nhiên có chủ ý này.
(*phong cảnh lão nhai: phong cảnh thiên nhiên)
Đối với ngôi nhà trước ở Đài Trung, mặc dù mẹ con cô lúc ấy đi rất vội vàng, nhưng cô vẫn như xưa rất nhớ chỗ đó, dù sao thời gian ở tại đó là thời gian cô vui sướng nhất, khi nhớ lại cũng có đau đớn nhất.
Trí nhớ mênh mông rất nhanh đã bị Mạc Tử Nhân đè xuống, cô thay đồng phục làm việc, cầm lấy bút tại trên tường vẽ phác thảo vòng quanh sơ đồ, thử tìm ra một chút vật và cảnh làm nàng cảm động.
Cạch.
Thanh âm mở cửa làm cho Mạc Tử Nhân tim đập thình thịch, là Hạ Anh Đông sao?! Nhưng hôm nay không phải mới là ngày thứ năm, anh có thể nào lại nhanh như vậy trở về gấp sao?
Cô lập tức quay đầu lại, tâm tình mong đợi lập tức bị dập tắt, bởi vì người tới là Trình Diệu Ngang.
“Mạc tiểu thư, xin chào, hôm nay mưa thật lớn.” Trình Diệu Ngang thu hồi cây dù, đặt ở một bên, vỗ vỗ bả vai.
“Đúng vậy! Làm sao anh rảnh mà tới đây?”
“Ông chủ giao cho tôi có rảnh thì phải sang đây xem tình hình, Mạc tiểu thư có cần cái gì không?” Ông chủ đi Thượng Hải, nơi này do hắn trấn giữ, hắn mỗi ngày đều loay hoay bận muốn chết, cho tới hôm nay rốt cục rút ra một chút thời gian để tới đây. “Mạc tiểu thư đã bắt đầu vẽ sao?”
Thật tốt quá, cọ xát hơn ba tháng cuối cùng có điểm tiến triển, thật là khiến người ta cảm thấy vui mừng a!
“Ừ, hôm nay rốt cục có một chút linh cảm, đang phác thảo ra bức tranh.”
“Đã sáu giờ, có muốn hay không tôi giúp Mạc tiểu thư mua bữa tối?”
“Không cần, cám ơn. Đúng rồi, ông chủ có gọi điện thoại cho anh không?”
“Có, buổi sáng mới gọi tới giao việc cho tôi, Mạc tiểu thư có việc muốn liên lạc với ông chủ sao?”
“Không…… Không có.” Mạc Tử Nhân đoán rằng Trình Diệu Ngang đại khái còn không hiểu được quan hệ giữa mình và ông chủ của hắn– Hạ Anh Đông khả năng không có nói, mà cô cũng không muốn lắm miệng, làm cho Hạ Anh Đông thêm phiền toái. “Nếu như anh ấy lại gọi cho anh, liền phiền toái anh nói với anh ấy, tôi đã bắt đầu vẽ, miễn cho anh ấy phải lo lắng.”
Trình Diệu Ngang gật gật đầu, rất có cảm xúc nói: “Ông chủ không lo lắng, tôi so ra còn lo lắng hơn, đều đã ba tháng…… Thật may là Mạc tiểu thư hôm nay cuối cùng đã có linh cảm; Mặc dù ông chủ không có hạn chế thời gian cho Mạc tiểu thư, đó là bày tỏ ông chủ rất coi trọng Mạc tiểu thư, cho nên tôi cũng vậy, phi thường mong đợi đến lúc ra thành quả.”
“Tôi sẽ cố gắng !” cô quyết định trước bài trừ hết thảy suy nghĩ, chuyên tâm vẽ bích hoạ, cô cấp cho Hạ Anh Đông một kinh hỉ. “Trình tiên sinh, nếu có việc anh cứ về trước đi, không sao đâu.”
“Mạc tiểu thư cũng đừng làm quá muộn, buổi tối trị an luôn không tốt lắm. Vậy tôi đi trước, ngủ ngon.”
Mạc Tử Nhân hướng hắn phất phất tay, xoay người tiếp tục vẽ, không đầy vài phút, cửa chính lại mở ra, cô cho là Trình Diệu Ngang đã quên đồ gì đó nên quay lại lấy, vừa quay đầu lại đã bị người vững chắc ôm lấy, suýt nữa không thể hô hấp.
Cô khẩn trương muốn đẩy đối phương ra, cũng lập tức ngửi thấy được mùi hương quen thuộc, sau cũng đưa tay ra vững vàng ôm lấy người kia.
Là Hạ Anh Đông, thật sự là anh — thật sự đúng là anh không thể bàn cãi gì được nữa, nàng đang nghĩ ngợi anh trở lại khi nào, đây là tâm linh tương đồng sao?
“Anh Đông……” cô gọi tên của anh, có tràn đầy tưởng niệm.
“Tiểu Nhân……” anh lầm bầm tên của cô, có giận dữ không vui. “Như thế nào lại tắt máy, sao không nhận điện thoại của anh?! Em có biết hay không anh đã lo lắng rất nhiều? Anh tìm em cả ngày, Tô Phân cũng nói tìm không được em, anh chỉ kém không có ở Thượng Hải gọi điện về báo cảnh sát.”Chương 14Anh gầm thét vốn nên là kinh người, có thể nghe vào trong tai cô nhưng lại ấm áp ngọt ngào, làm cô cảm thấy vui sướng không thôi. “Cái kia…… Bởi vì em nghĩ muốn chuyên tâm vẽ tranh, cho nên mới phải tắt điện thoại di động, xin lỗi……”
“Có cần thiết chuyên tâm đến loại trình độ này sao? Em hiểu được anh tìm không được em sẽ có nhiều lo lắng không? Nếu như em muốn tắt máy, ít nhất cũng nên báo trước với anh một tiếng; Còn có, vì cái gì cũng không gọi điện cho anh? Anh một mực chờ điện thoại của em, em có biết hay không?”
Về điểm này, cô đúng là có lý do. “Chuyện này… Bởi vì em lần đầu tiên lúc gọi cho anh, anh thật giống như bề bộn nhiều việc, em sợ sẽ ảnh hưởng đến anh, cho nên cũng không dám gọi lại.”
Hạ Anh Đông dừng một chút, giống như là đang xét duyệt lý do của cô, qua một hồi lâu mới nói: “Không thể gọi, cũng có thể gửi tin nhắn đi? Nếu không gửi tin nhắn, là muốn chờ đã xảy ra chuyện mới gửi sao?”
Mấy ngày nay khi công sự vừa kết thúc, anh sẽ nghĩ tới cô, nhiều lần cũng muốn gọi điện thoại về, có thể vì nghĩ đến cô đến nay đều chưa từng chủ động gọi điện thoại cho anh, anh liền chờ xem, xem cô là không phải là tuyệt không quan tâm đến anh hay không, không nghĩ tới ngoại trừ ngày đầu tiên ra, liền cũng không còn thấy tin tức của cô, xem ra cô quả nhiên là không quan tâm đến anh?Cuối cùng anh không chịu nổi, gọi điện thoại cho cô, lại phát hiện điện thoại di động của cô không mở, mà lại cả ngày đều liên lạc không được, suy nghĩ của anh rối loạn, luống cuống, rất sợ cô sẽ xảy ra chuyện, vì vậy lập tức mua vé máy bay trở lại Đài Loan, từ sân bay liền chạy ngay tới nơi này, thật may là……
Thật may là cô không có việc gì, nhưng mà cũng ở đây phủ đầu, cơn tức giận của anh lại nổi lên — lần đầu tiên đối với cô nổi giận.
Mạc Tử Nhân cười cười phảng phất không có bị anh hù dọa, thậm chí còn lộ ra nụ cười. “Xin lỗi, em thật sự không biết sẽ làm cho anh lo lắng như vậy, đúng là làm sao anh không nghĩ tới nên hỏi Trình tiên sinh? Tiểu lộn xộn không biết em ở chỗ này, nhưng Trình tiên sinh nên biết a!”
Hạ Anh Đông sững sờ, lúc này mới phát giác chính mình rõ ràng làm một chuyện ngu xuẩn — đúng là, anh làm sao lại bỏ sót Trình Diệu Ngang? Aiz! Anh thật sự bị cô hại cho thật thảm, lần đầu không cách nào xử lý được loại chuyện nhỏ nhặt này.
“Anh Đông, anh không nên tức giận, là lỗi của em, em hướng anh xin lỗi, sẽ không còn có lần sau.” Có một nam nhân bởi vì nhớ cô, ngàn dặm xa xôi gấp trở về, cô chỉ cảm thấy cảm động không thôi.
“Nếu như tái phạm lần nữa, anh nhất định đem em cột vào bên cạnh anh, biết không?” Rõ ràng đây là Mạc Tử Nhân cho anh bậc thang, anh cây ngay không sợ chết đứng liền đi theo.
“Sẽ không.” cô dùng sức gật đầu, to gan nhào vào trong ngực của anh; Hạ Anh Đông vóc người rất tốt, mỗi lần được anh ôm, làm cho cô cảm thấy rất thoải mái, lần này chủ động ôm anh, cảm giác lại càng rất kỳ diệu.
Hạ Anh Đông lửa giận trong nháy mắt bị dập tắt – lử giận dù có lớn hơn nữa, nhưng khi trải qua cô hành động như vậy liền bị dập tắt, đâu còn sẽ có lửa, tính tình đã sớm mềm nhũn .
“Công tác của anh đã kết thúc rồi sao?”
“Còn không có.” Anh là cứng rắn rút ra thời gian trở về gấp. “Như thế này còn phải trở về Thượng Hải.”

Mạc Tử Nhân nghe vậy, nội tâm càng thêm cảm động. “Thực xin lỗi…… Cám ơn anh.”
“Cám ơn anh cái gì?”
“Cám ơn anh để cho em thật là nhớ càng yêu anh hơn!” cô sao mà may mắn; Lần đầu tiên yêu thương lại có thể yêu một nam nhân hoàn mỹ như thế
Bởi vì anh, thế giới của cô trở nên nhiều màu nhiều sắc; Bởi vì anh ấm áp, làm cho cô lấy được rất nhiều, rất nhiều hạnh phúc, mặc dù anh rất ít dỗ ngon dỗ ngọt, có thể ánh mắt của anh, nét mặt của anh, thậm chí hành vi của anh đều biểu đạt ra tình yêu nồng nàn, luôn che chở cô
Cô đã từ từ ỷ lại thương anh, thói quen có anh, căn bản không dám tưởng tượng thực sự sẽ có một ngày chia tay.
Nếu quả thật chia tay…… cô chỉ sợ sẽ liên tục khóc đi!
Hạ Anh Đông nhéo cái mũi của cô, tức giận nói: “Em vốn là nên càng ưa thích anh, bỏ qua anh, em cũng tìm không được nam nhân nào yêu em nha đầu ngốc này hơn anh đâu. Đi, đừng vẽ, anh dẫn ngươi đi ăn cơm.”
Không phải là cùng cô cùng nhau ăn cơm, anh căn bản là ăn không vô, mà ngay cả đồ ăn Nhật hắn thích nhất cũng không cách nào tạo cảm giác muốn ăn.
Mạc Tử Nhân cởi đồng phục làm việc ra, đeo túi sách lên vai, nắm tay của anh rời đi. “Đúng rồi, Trình tiên sinh còn giống như không biết chuyện chúng ta quen nhau đi?”
“Hắn là phụ tá của anh, làm sao có thể không biết, anh nghĩ hắn hẳn là không hy vọng muốn làm cho em lúng túng, dù sao em bây giờ xem như là đang làm việc giúp anh, cái người kia ưa giải quyết việc chung; Bất quá hắn nếu như khi dễ em, nhớ rõ phải nói cho anh, biết không?”
“Trình tiên sinh rất chiếu cố em, mới sẽ không khi dễ em.”
“Ý là anh khi dễ em? Em làm sao thế, tại sao vẫn nhìn chằm chằm vào anh.”
Mạc Tử Nhân giống như là phát hiện ra cái gì, khẽ mỉm cười. “Không có a…… Em chỉ là cảm thấy anh thay đổi thật nhiều, trước thật lạnh lùng, nhưng bây giờ thật là ấm áp, em đang suy nghĩ tại sao có thể có biến hóa lớn như vậy?”
Kỳ thật không phải là biến hóa, đây mới là cá tính của anh, chỉ là bởi vì hoàn cảnh làm cho anh không thể không thoa lên một tầng màu sắc tự vệ, dù sao làm cho địch nhân hiểu rõ bản thân, cũng chính là bại lộ nhược điểm, chỉ có tại lúc đối mặt với cô mới có thể làm cho anh chính thức tháo xuống phòng bị.
Anh rũ mắt, thâm tình chân thành hỏi: “Em thích anh như thế nào?”
“Lạnh lùng cũng rất có cá tính, bất quá m thích anh bây giờ, so với trước chân thật hơn.”
Anh xoa xoa tóc của cô, cười nói: “Anh cũng vậy, anh thích anh bây giờ.” Bởi vì sự xuất hiện của cô trong cuộc sống của anh, mà con đường hạnh phúc tưởng chừng đã bị chặn hoàn toàn, lại lần nữa mở ra. “Như thế này, muốn ăn cái gì?”
“Anh Đông, em cuối cùng cảm thấy việc chúng ta thường làm nhất, chính là đi ăn cơm a!”
“Không ăn cơm, kia làm chuyện khác được không?” anh trêu chọc hỏi.
“Chuyện gì?”
Thoáng nhìn cô đáy mắt lóe quang mang hồn nhiên, Hạ Anh Đông chỉ đành phải rầu rĩ đem lời nói nuốt trở về — nên biết đối mặt với kiểu nữ nhân đơn thuần này, nội tâm tư tưởng tà ác của anh giống như là đã bị chế tài, là không dám làm loạn.“Không có việc gì……”
“Nói ra, nói ra! Rốt cuộc là chuyện gì?” Khó có được chuyện làm cho Hạ Anh Đông lộ ra vẻ mặt mừng rỡ, cô nhất định phải lên tiếng hỏi. Bởi vì cô cũng muốn đối tốt với anh
“Thật sự không có gì……” cô cố chấp làm anh thật khó nói.
“Anh Đông, em là thật sự muốn biết!” cô cắn cắn môi dưới.“Rốt cuộc là chuyện gì?”
Hạ Anh Đông quả thực không còn cách nào khác, đành phải thỏa mãn cô. “Lên giường — Tiểu Nhân, anh nghĩ muốn em.”
Mạc Tử Nhân trong nháy mắt, mặt đỏ như trứng gà luộc, không trả lời.
Hạ Anh Đông biết rõ cô sẽ không đồng ý, thậm chí cũng không ôm bất cứ hy vọng nào. “Không nói việc này nữa, em muốn ăn cái gì?” sắp phải bay trở về Thượng Hải, anh muốn nắm lấy thời gian ở bên cạnh cô.
Mạc Tử Nhân dừng bước, cũng kéo lấy bước tiến của anh “Đúng là, đúng là anh như thế này phải trở về đi……” Thanh âm của cô rất nhỏ, vài từ không thể nghe thấy.
“Em nói cái gì?” Hạ Anh Đông không có nghe rõ, liền đi lại gần cô
“Anh đợi tí nữa phải trở về Thượng Hải sao?” cô cố lấy dũng khí hỏi lại .
“Anh đã mua xong vé máy bay, làm sao vậy?”
“Kia…… Chúng ta đi về nhà anh…… Được không?” Mạc Tử Nhân thanh âm như cũ nhỏ như muỗi kêu vo ve.
Hạ Anh Đông phải khom người cúi đầu mới có thể nghe thấy rõ ràng.”Em muốn cùng anh về nhà?” về nhà nấu cơm có thể hay không mất quá nhiều thời gian? Dù cho tủ lạnh có thức ăn, cũng phải tiêu tốn một ít thời gian……
Lúc đang muốn khuyên Mạc Tử Nhân bỏ đi chủ ý, lại thoáng nhìn thấy khuôn mặt đỏ bừng của cô, lập tức lĩnh ngộ đến lời nói của cô còn có hàm nghĩa khác, không khỏi kinh ngạc về sự can đảm của cô. “Tiểu Nhân, em thật sự muốn cùng anh về nhà sao? Em xác định sao?”
Mạc Tử Nhân nắm chặt tay của anh, gật đầu.
Kỳ thật cô rất muốn Hạ Anh Đông, chỉ là trở ngại cá tính của mình thực tại không cách nào chủ động, bất quá hôm nay rất đặc biệt, phi thường phi thường đặc biệt…… Bởi vì cô đối với Hạ Anh Đông cảm giác đặc biệt hưng phấn, rất muốn ôm lấy anh không tha.
“Em nên biết anh như thế này có thể sẽ không khống chế nổi chính mình, còn đối với em muốn làm gì thì làm, em sẽ không hối hận chứ?” Ngoài miệng nói như thế, nhưng anh tay đã sớm gắt gao nắm chặt tay cô
“Em chưa từng có loại cảm giác này…… Chỉ cần vừa nghĩ tới anh, ngực sẽ nóng lên, sẽ rất đau, em nghĩ đó là bởi vì em yêu anh — Anh Đông, em cũng vậy muốn anh.” cô ngửa đầu nghênh tiếp tầm mắt của anh.
Có lẽ lần đầu tiên cô tỏ tình là một sai lầm, nhưng lúc này đây, cô là rõ ràng đem lòng của mình hiến tặng cho anh, mà lại là không hề giữ lại
Trình độ cô thương anh có lẽ còn đuổi không kịp trình độ anh sủng cô, nhưng cô đã bắt đầu đi về phía trước, mỗi ngày một chút, một chút, một ngày nào đó nhất định có thể đuổi kịp.
Hạ Anh Đông nhìn chăm chú vào cô, đối với cô nhẹ nhàng cười một tiếng, nếu như bất quá có bất cứ chút do dự nào, sau khi nghe thấy được Mạc Tử Nhân nói đã tan thành mây khói.
***************
Đêm nay, bọn họ không có thời gian ăn cơm, mà là tốn càng nhiều thời gian đến nhấm nháp đối phương.
Bọn họ bỏ đi y phục của hai bên, cùng hôn, ôm nhau; Vuốt ve thân thể trần truị của đối phương, cảm nhận được dục vọng nóng bỏng của đối phương có nhiều đậm đặc, có nhiều nóng bỏng.
Hai người bọn họ mỗi giọt mồ hôi, mỗi lần thở dốc đều đan vào nhau, tạo ra thân mật khó nói lên lời .
Hạ Anh Đông vuốt ve thân thể trắng nõn của cô, lòng bàn tay dày đặc giống như họa bút, tại trên đường cong của thân thể cô mềm mại tận tình vẽ tranh, trêu chọc; Mạc Tử Nhân bởi vì động tác của anh, trên mặt đỏ bừng chưa từng hạ nhiệt, từng đợt rồi lại từng đợt dục vọng phảng phất sóng biển đem cô bao phủ lại, để cho cô hô hấp không thông.
Loại cảm giác này cô chưa từng có, là tràn đầy sợ hãi, thẹn thùng rồi lại không cách nào kháng cự, cô chỉ có thể cắn môi dưới thừa nhận anh chiếm lĩnh, mà cô cũng không biết khát vọng cái gì muốn càng nhiều, càng nhiều……
Hạ Anh Đông tách ra hai chân của cô, vật nam tính ngang tàng không ngừng ma sát nụ hoa nữ tính yếu ớt, ướt át của cô, cảm giác ấm áp cơ hồ muốn phá hủy một tia lý trí cuối cùng của anh.
Cô bởi vì khó chịu mà ướt đỏ mắt, anh còn lại là một mặt cắn vành tai của cô, một mặt trấn an cô.
“Anh Đông, Anh Đông……” anh muốn cô la to tên của anh, cô thở gấp, thở gấp hô, nửa là rên rỉ, nửa là khẩn cầu.
Vật nam tính gắng gượng rốt cục không cách nào kháng cự dục vọng thúc giục, một cái động thân, anh xông vào trong cơ thể của cô.
“A……” Mạc Tử Nhân không chịu nổi đau đớn, hô một tiếng lại lập tức cắn môi dưới.
“Rất đau sao?” anh đau lòng hỏi.
“Không……” cô lắc đầu, đem anh ôm chặt hơn.
Hạ Anh Đông rõ ràng cô sẽ đau nhức, lập tức thả chậm tốc độ, không ngừng dùng hôn môi, vuốt ve để phân tán sự đau đớn của cô, cho đến khi cô thói quen anh, sau mới không thể chờ đợi được thật thâm sâu tiến vào.
Anh nhanh chóng rút khỏi, sau đó lại mãnh liệt tiến vào, luật động mê người, rất nhanh liền hòa tan Mạc Tử Nhân, làm cho cô vui sướng, hơn nữa làm cho cô cảm nhận được một loại tư vị khoái trá khác.
Hạ Anh Đông cuồng bạo hưởng dụng món điểm tâm ngọt mà anh mong đợi đã lâu này, Mạc Tử Nhân cả người giống như là Con Rối bị anh vững vàng ôm.
Anh muốn Mạc Tử Nhân một lần lại một lần, dục vọng của anh thật giống như không có thời điểm lấp đầy, anh luôn khát lại muốn, muốn lại khát, khó có thể ngăn chặn xôn xao trong cơ thể.
Mạc Tử Nhân cam tâm tình nguyện để cho anh ăn được sạch sẽ, cô mệt mỏi ngay cả khí lực xoay người cũng không có, chỉ có thể mặc cho Hạ Anh Đông ôm vào trong ngực.
“Còn đau không?”
Cô lắc đầu, dù cho đã có hành vi thân mật nhất, vẫn thẹn thùng không thôi.
“Chán ghét sao?”
Cô cắn môi dưới, lần nữa lắc đầu.
“Anh thực thích cảm giác với em thân mật, về sau thân thể của anh cũng chỉ hầu hạ một người là em.”
Lời của anh quá mập mờ, quá trực tiếp, cô nghe được không có thói quen, lại có thể cảm nhận được anh thật lòng — cô thật sự thật yêu, thật yêu người nam nhân này, không ngờ được rằng hắn lại khắc sâu tình yêu như vậy. “Em cũng vậy……”
“Em yêu thích anh ở điểm nào?”
Mạc Tử Nhân ngẩng đầu lên, ngưng mắt nhìn anh, cô vẫn thích luôn có lý do cụ thể, nhưng mà cho đến chính thức yêu mới hiểu được, vô luận là hô hấp của đối phương, hoặc là động tác uống nước cũng có thể làm tim của cô đập thình thịch, căn bản không cần lý do gì.
Thích chính là thích, thật là thuần túy, rất đơn giản. “Toàn bộ, em yêu anh.” cô nói, khóe miệng nhếch lên nụ cười thập phần hạnh phúc.
“Anh cũng vậy, anh yêu em, vĩnh viễn chỉ yêu một mình em.” hứa hẹn này không chỉ có cả đời này, cũng chỉ dành cho một mình cô mà thôi.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s