HÀO MÔN TUYỆT LUYẾN TỔNG GIÁM ĐỐC KHÔNG YÊU VẪN CƯỠNG ÉP 7->51

Tác giả : Lạc Du

tìm bởi Tiểu Miên

Up by Iri

Không biết có đúng hay không nhưng up đại, mọi người đừng chê

Chương 7: Lần đầu gặp gỡ Vân Mẫu

Thi Tĩnh vuốt vuốt cái trán, khóe mắt không tự chủ lén nhìn Vân Dật Bạch một cái. Mới vừa rồi như vậy trong nháy mắt, cảm giác trên trán không phải đụng chạm lấy ghế da . Cái loại cảm giác đó mềm mại như cảm giác chạm vào da . Trước mặt tài xế không thể nào, như vậy chỉ có thể là Vân Dật Bạch bên cạnh.

Cô cũng không ngờ. Với tính cách của Vân Dật Bạch, hắn làm sao sẽ giúp cô cơ chứ? Này mới vừa rồi. . . . . .

Cô đang nhìn hắn. Vân Dật Bạch biết rất rõ ràng, nhưng lại không hề cử động. Vừa mới cử động đã khiến hắn không hài lòng. Cho nên, hiện tại hắn sẽ không mở mắt.

Nhìn cái bộ dáng này của hắn, Thi Tĩnh chỉ có thể đè xuống cái khác thường trong lòng. Trầm mặc không nói .

Xe vững vàng dừng lại, tài xế quay đầu lại liếc mắt Thi Tĩnh nhìn cúi đầu không nói cùng với Vân Dật Bạch vẫn như cũ giả vờ ngủ say . Suy nghĩ chốc lát mới mở miệng, “Tổng giám đốc, đến!” Nói xong hắn xuống xe vòng qua đầu xe đi tới trước cửa xe Vân Dật Bạch .

Gần như lập tức , Vân Dật Bạch mở mắt, ừ một tiếng. Đứng dậy xuống xe.

Thì ra là hắn là giả bộ a! Thi Tĩnh hơi nhíu mày, hắn chính là như vậy không thích thấy cô sao! Không đợi Vân Dật Bạch mở miệng, Thi Tĩnh xoay người mở cửa xuống xe.

Hai chân chạm đất. Thi Tĩnh lúc này mới phát hiện ra, bọn họ địa đang ở căn bản không phải bất kỳ chung cư hay biệt thự nào mà là cảnh vật xung quanh khu nhà như một viện điều dưỡng.

“Đây là. . . . . .” Thi Tĩnh hồ nghi mở miệng.

Vân Dật Bạch không nhìn cô một cái, cất bước đi vào. Không chút nghĩ ngợi Thi Tĩnh vội vàng đuổi theo.

Nghe được tiếng bước chân sau lưng, Vân Dật Bạch lúc này mới lên tiếng ” Trong thời gian 1 tháng, cô ở chỗ này!”

Nghe vậy, Thi Tĩnh dừng bước lại, “Tại sao?”

Hắn lạnh lùng nâng lên khóe môi, nụ cười đáy mắt, nhưng không có giải thích. Xoay người đi vào một phòng. Không đợi Thi Tĩnh mở miệng hỏi liền nghe đến bên trong truyền đến một giọng nữ, “Dật Thanh, Dật Thanh!”

Thi Tĩnh toàn thân run lên, theo bản năng bước nhanh đẩy cửa vào. Nín thở nhìn bên trong gian phòng cũng chỉ có một người phụ nữ lớn tuổi và Vân Dật Bạch.

Dật Thanh đâu? Ánh mắt của cô ở trong phòng tìm tòi một vòng, không có tìm được người chính mình muốn tìm, chợt cô đơn cúi đầu. ,

Sắc mặt Thi Tĩnh bị Vân Dật Bạch nhìn thấy. Hắn một tay đỡ người phụ nữ , ánh mắt híp lại, khóe miệng lạnh xuống, mím chặt môi mỏng “Tới đây!”

Thi Tĩnh đột nhiên hoàn hồn, vội vàng tiến lên đưa tay đỡ người phụ nữ vừa nhìn Vân Dật Bạch rút khỏi thân thể. Người phụ nữ thấy thế vội vàng đưa tay lôi kéo y phục của Vân Dật Bạch , giọng nói yếu ớt lại bao hàm nhớ nhung lẩm bẩm “Dật Thanh!”

Trong nháy mắt, Thi Tĩnh hiểu ra tiếng gọi vừa nãy. Nhìn theo động tác bác gái , Vân Dật bạch mặc dù mặt không chút thay đổi, nhưng nếu nhìn kĩ lại sẽ phát hiện Vân Dật Bạch và Vân Dật Thanh hai anh em có chỗ giống nhau khác thường. Nếu Dật Thanh dịu dàng hoạt bát dáng vẻ bất đồng thì Vân Dật Bạch lại lạnh lùng.

Bởi vì lạnh lùng, vẻ mặt của hắn cũng chẳng hề gì, xem ra rất nghiêm túc. Mà Dật Thanh. . . . . .

Thấy cô nhìn mình mất hồn, Vân Dật Bạch hừ hai tiếng, “Nhìn cái gì? Đỡ mẹ tôi ngồi xuống!”

Thi Tĩnh trở lại bình thường gật đầu một cái, đỡ bác gái ngồi xuống. Nhưng là phụ nhân bác gái luôn nắm lấy y phục Vân Dật Bạch không chịu buông tay. Trong miệng nỉ non tên Vân Dật Thanh.

Nhìn thấy tình cảnh này, Thi Tĩnh không khỏi hồng vành mắt. Đây tất cả, đều là bởi vì cô!

“Mẹ, Dật Thanh đã chết! Chết! Mẹ rốt cuộc muốn lúc nào thì mới có thể thấy rõ ràng?” Một tay bị mẹ giữ lại, Vân Dật Bạch bình tĩnh nói sự thật không biết bao nhiêu lần.

Bác gái cũng chính là Vân Mẫu ngẩn người, một giây kế tiếp chợt gào khóc lên. Tiện tay nắm lấy bất kỳ vật gì bên cạnh ném Vân Dật Bạch.

“Ngươi nói láo, ngươi nói láo! Dật Thanh, Dật Thanh ở nơi nào? Mẹ nhớ con, Dật Thanh. . . . . . Trở lại, trở lại với mẹ nha?” Thấy Vân Dật Bạch, Vân Mẫu tức giận chỉ vào hắn, “Ngươi biến, ngươi cút. . . . . . Ngươi lừa ta, ngươi là tên lường gạt, ta không muốn tin tưởng ngươi!” Nói xong, bầ thuận tay nhặt lên đồ đầu giường ném tới.

Một ly thủy tinh trong suốt ném thẳng vào hướng Vân Dật Bạch chạm mặt hắn, hắn cũng chưa từng né tránh nên bị nện vào. Lập tức, khóe mắt một vết máu từ trán chảy xuống, giọt máu đỏ tươi lướt qua mí mắt hắn. Lập tức, trong tầm mắt của hắn xuất hiện một mảnh màu hồng.

“Anh không sao chớ?” Thi Tĩnh vội vàng tiến lên, nhón chân lên đưa tay lau đi máu tươi trên trán . Ân cần hỏi han, “Tại sao anh không tránh?”

Vung tay cô ra, Vân Dật Bạch không nói gì, chỉ là môi mím thật chặt nhìn mẹ.

Vân Mẫu bắt đầu nhìn đến nét mặt hắn, sợ lại không dám cử động. Thậm chí có chút hoảng sợ nhìn Vân Dật Bạch.

Tiện tay nâng ống tay áo lên lau đi máu trên mặt , hắn lặng yên thở dài một tiếng, bỗng nhiên xoay người rời phòng. Trong nháy mắt đó, Thi Tĩnh cảm nhận được bóng lưng tĩnh mịch của anh.

Vân Dật Bạch so bất luận kẻ nào cũng biết đau lòng chứ? !

Chương 8: Ý định bay loạn

Quay đầu nhìn Vân Mẫu đang co rúc mình một chút. Thi Tĩnh tiến lên vài bước, dịu dàng đỡ người Vân Mẫu dậy , “Bác gái, bác không sao chớ? Đến đây, ngồi ở chỗ này, cháu đi thu dọn một chút!” Bố trí xong cho Vân Mẫu, Thi Tĩnh xoay người dọn dẹp mảnh vụn trên đất.

Dọn dẹp vội vàng xong, cô lại múc tới một chậu nước, cẩn thận vì Vân Mẫu xoa một chút mặt, xoa tay, lúc này mới xoay người thu thập gian phòng có tý chút bừa bộn.

Đợi đến lúc Vân Dật Bạch sau khi vào cửa lần nữa, Thi Tĩnh đã đem dọn trong phòng xong. Hắn sững sờ chỉ chốc lát, trở tay đóng lại cửa, “Tôi đã nói chuyện cùng người nơi này. Trong khoảng thời gian này cô ở nơi này chăm sóc mẹ tôi!” Hắn dùng giọng khẳng định.

Thi Tĩnh gật đầu một cái, “Tôi hiểu rồi.” Không còn là phần hiệp ước ước định mà đây là cô thiếu Vân gia khoản nợ! Coi như Vân Dật Bạch không có mở miệng, cô sao có thể làm như vậy . Quan trọng nhất là chỉ cần không đối mặt Vân Dật Bạch, ở nơi nào Vân gia , đều là giống nhau thôi!

Bắt đầu từ ngày đó, cuộc sống Thi Tĩnh là vây quanh Vân Mẫu. Nếu như không có phát bệnh. Vân Mẫu liền giống như người bình thường, mặc dù an tĩnh hơn rất nhiều nhưng là không đến nỗi làm bị thương người.

Nếu như có lúc bà chợt nhớ tới Vân Dật Thanh. Căn bản đã không thể khống chế bản thân chỉ có thể đem thuốc lần lượt tiêm vào trong cơ thể bà. Mỗi lần thấy thế, Thi Tĩnh cũng không nhịn được rơi lệ.

Nếu như không phải là bởi vì cô, hiện tại Dật Thanh còn sống thật tốt trên thế giới này, Vân Mẫu cũng sẽ không bởi vì Dật Thanh mà xuất hiện bệnh như vậy tình. Mỗi khi Vân Mẫu lúc tỉnh táo, cô lại không có dũng khí thừa nhận, mình là ngọn nguồn những chuyện này.

“Đau, đau đau, tôi không muốn tiêm, tôi không muốn uống thuốc, tôi muốn Dật Thanh, các ngườii đem Dật Thanh của tôi giấu ở nơi nào rồi hả ? Tại sao nhốt tôi ở chỗ này? Tôi muốn về nhà!” Bị tiêm thuốc an thần Vân Mẫu không nhịn được khóc khẽ .

Trong đầu của Thi Tĩnh như bị người ta hung hăng đánh. Không nghe được nữa cô bỗng chốc xoay người đi ra ngoài.

. . . . . .

“Tổng giám đốc, đây là dự án hợp tác cùng Hào Vĩ , ngài ký tên sau là có thể bắt đầu thi hành! Phần này là lịch hành trình hôm nay của ngài, còn có. . . . . .” Giọng thư ký không nhanh không chậm truyền vào trong tai Vân Dật Bạch mà hắn đưa lưng về phía thư ký không biết đang nghĩ cái gì.

“Đủ rồi!” Vân Dật Bạch đưa tay ngăn cản thư ký nói tiếp, “Để xuống đi! Hôm nay không được cho người đến quấy rầy ta!” Hắn phân phó. Cuộc sống như thế, còn phải trong bao lâu?

Thư ký nhìn hắn một chút, cuối cùng chỉ có thể cầm lịch làm việc xoay người rời đi. Đợi thời điểm đi tới cửa. . . . . .

“Đợi chút. . . . . .” Vân Dật Bạch ngừng lại, “Hôm nay hành trình không thay đổi, cô đi giúp đi!” Hắn xoay người đã cầm văn kiện lên thẩm duyệt .

Thư ký lặng lẽ thở nhẹ một hơi. Không cần nói chuyện điện thoại tới khô cổ họng, không bị người khác trách mắng. Cô ta dĩ nhiên nhẹ nhõm. Tâm tình rất tốt nói “Dạ, tổng giám đốc!” Tiếp đó rón rén đóng cửa phòng làm việc.

Tiếng đóng cửa truyền đến, Vân Dật Bạch không khỏi thả lỏng cơ thể, lặng yên thở dài một tiếng. Hắn không muốn thừa nhận, nhưng lại không thể không thừa nhận, mấy ngày qua tiến độ công việc của hắn cơ hồ là 0 .

Nút thắt trong lòng mẹ không phải là hắn không hiểu, bà là bởi vì không chịu nổi đả kích, hơn nữa không kịp nhìn thấy Dật Thanh một lần cuối, cho nên mới phải dùng cái phương thức này tới trừng phạt mình.

Ánh mắt không tự chủ rơi vào trên bức hình ttrên bàn. Trong tấm ảnh nụ cười Dật Thanh sảng lãng mang theo ấm áp, giống như có thể sưởi ấm toàn bộ thế giới.

Không tự chủ đưa tay vuốt khuôn mặt nhỏ nhắn cười trên hình, Vân Dật Bạch nhìn không chớp mắt. Từ nhỏ Dật Thanh đã là một đứa bé rất sáng sủa , bất kỳ chuyện gì không vui , hắn hình như cũng chưa bao giờ thay đổi. Cho dù là mình, đang đối mặt hắn thời điểm cũng sẽ bị thái độ của hắn lây.

Ba năm! Dật Thanh rời đi, đã 3 năm. Ba năm qua, không có ai quên cái kia nụ cười sảng lãng mang cho bọn họ ấm áp. Dật Thanh đối với người của Vân gia mà nói, chẳng khác gì là một vệt ánh mặt trời, chiếu tim của mỗi người.

Hôm nay, ấm áp không có ở đây!

Mẹ kể từ ngày mất đi Dật Thanh sau thần chí không rõ. Bà chỉ tỉnh táo ở trong thế giới Dật Thanh.

Dật Thanh. . . . . .

Trong lòng nỉ non một tiếng, Vân Dật Bạch bỗng chốc nhớ tới khuôn mặt nhỏ nhắn của Thi Tĩnh. Hắn khẽ nhíu mày. Mang cô đi đã là chuyện một tuần lễ trước.

Vốn cho là cô sẽ rất mau không chịu nổi, nhưng là tin tức từ viện dưỡng lão bên kia truyền đến. Cô ta chăm sóc mẹ cũng không có bất kỳ câu oán hận.

Lặng yên thở dài một tiếng, Vân Dật Bạch nhìn thời gian, hắn đã lãng phí thời gian đến gần nửa tiếng rồi. Có thể bắt đầu làm việc.

Chương 9: Dám gác điện thoại hắn

Không biết đã trải qua bao lâu, đường dây điện thoại trên bàn vang lên. Giọng thư ký dịu dàng truyền đến, “Tổng giám đốc, có chút Thi tiểu thư tìm ngài?”

Ngòi bút vàng đang ký tên dừng lại một chút, Vân Dật Bạch không trả lời.

Là Thi Tĩnh? ! Cô ta tìm mình làm cái gì? Một tuần lễ trôi qua, rốt cuộc lại cô ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi khi chăm sóc bệnh nhân sao? Vân Dật Bạch trong lòng thầm nghĩ. Bàn tay nắm ngòi bút vàng dần dần chặt.

Không nghe được tổng giám đốc trả lời, thư ký hồ nghi hỏi tới “Tổng giám đốc? Tổng giám đốc?”

Đột nhiên hồi hồn, Vân Dật Bạch ấn lên điện thoại “Nhận!”

“Dạ, tổng giám đốc!” Thư ký nhanh chóng hiểu.

Điện thoại sau khi kết nối, Vân Dật Bạch không có mở miệng nói chuyện tính toán. Cho đến khi trong điện thoại truyền đến âm thanh của thi tĩnh có chút khiếp đảm.

“Là tôi. . . . . . Tôi. . . . . . Tôi muốn nói cho anh. . . . . . Anh có thể hay không tới một chuyến?” Không có nghe được giọng Vân Dật Bạch, Thi Tĩnh có chút khẩn trương.

“Có chuyện gì không? Tôi rất bận, có thể nói trong điện thoại!” Vân Dật Bạch lạnh lùng mở miệng.

“Chuyện Vân Mẫu, tôi muốn. . . . . .”

“Mẹ tôi thế nào?” Vân Dật Bạch thả ra bút ngòi vàng trong tay , nhìn điện thoại trên bàn.

Điện thoại đối phương Thi Tĩnh, hai tay nắm điện thoại, có chút khẩn trương. Nhưng là cô cũng biết, chuyện này ở trong điện thoại nói ra lời, hắn chắc chắn sẽ không đồng ý. Cho nên, Thi Tĩnh suy nghĩ một chút, đột nhiên cúp điện thoại.

Tiếp đố cầm điện thoại di động trầm mặc chốc lát, vẫn là đem điện thoại cho tắt máy.

Bên này

Vân Dật Bạch không dám tin nhìn chằm chằm đèn điện thoại bàn sáng .

Cô gái kia cúp điện thoại của hắn? Khi hắn còn chưa nói hết lời nói, cô ta cúp điện thoại? ! Cô ta lại dám. . . . . .

Bỗng chốc đứng lên, Vân Dật Bạch không chút suy nghĩ để điện thoại trở về. Lấy được âm thanh cũng là lạnh lẽo máy vi tính cơ khí âm thanh.

Tức giận vứt bỏ ống nghe trên tay, Vân Dật Bạch hung hăng nhìn chằm chằm điện thoại, hình như muốn đem nó nhìn thấu. Một giây kế tiếp, hắn xoay người cầm quần áo lên hướng cửa đi tới. Nổi giận kéo ra cửa chính phòng làm việc , động tác Vân Dật Bạch dừng lại.

Do dự chốc lát, Vân Dật Bạch xoay người chính mình trở lại vị trí, đem thân thể cao lớn quăng vào cái ghế to lớn bên trong.

Mới vừa trong nháy mắt kia, trước nay lửa giận chưa từng có khống chế tâm trí của hắn, tâm tình của hắn thế mà lại bị Thi Tĩnh khống chế.

Ngắm nhìn phong cảnh rơi ngoài cửa sổ , chưa từng có, từ xưa tới nay chưa từng có ai khơi lên lửa giận của mình dễ dàng như vậy , hắn mất khống chế! Vân Dật Bạch lặng yên nghĩ tới.

“Không ngờ cậu cũng có lúc ưu sầu như vậy à?” Một âm thanh hài hước truyền đến, Vân Dật Bạch không cần nghĩ cũng biết người đến là ai.

Có thể tiến vào phòng làm việc của hắn cũng không cần người thông báo ở bên trong Vân thị rất ít. Mà người đàn ông, chính là một người trong đó!

Người này không phải là ai khác, chính là Tổng giám đốc Lăng Thiếu Dương của tập đoàn Vân thị! Hắn và Vân Dật Bạch là huynh đệ từ nhỏ cùng nhau lớn lên, chỉ nhưng mà hắn so Vân Dật Bạch may mắn một điểm là, ở trong nhà Lăng Thiếu Dương , hắn có ba huynh trưởng. Công ty nhà hoàn toàn không cần hắn tới quan tâm, cho nên Vân Dật Bạch rất không khách khí đem vị huynh đệ này lôi kéo đến bên người.

Nghe được giọng bạn tốt, Vân Dật Bạch quay đầu liếc nhìn hắn “Xem ra tôi cấp công việc của cậu quá ít! Cậu còn đi lang thang vô ích.”

Lăng Thiếu Dương hoàn toàn không đem mắt lạnh của hắn để ở trong mắt, giơ giơ tài liệu trong tay lên “Tôi là tới vì công việc a! Chỉ là xem hình như cậu có phiền não. Tôi cũng không ngại làm người anh trai tri kỷ. Nói cho anh nghe, em có cái gì lo lắng?”

Vòng qua bàn làm việc giơ mông ngồi xuống trên bàn, ánh mắt của Lăng Thiếu Dương không tự chủ nhìn vào bức hình trên bàn làm việc . Thấy thế, ánh mắt hắn hơi thu lại lại, ba năm, vẫn không thay đổi!

Chương 10: Cô ta không phải người phụ nữ của tôi

Nhìn lướt qua động tác của bạn tốt . Vân Dật Bạch hơi mím môi, “Bây giờ là giờ làm việc!”

“Mười mấy hai mươi phút không ảnh hưởng gì cả! Cậu ở đây buồn cái gì?” Lăng Thiếu Dương hứng thú hỏi.

Thành thật mà nói, hắn thật sự không cần thiết nói gì cho bạn tốt. Nhưng hiện tại hắn cũng xác thực cần người tâm sự. Quay đầu liếc nhìn bạn tốt, Vân Dật Bạch mở miệng, “Buổi tối uống một chén?”

“Tốt!” Lăng Thiếu Dương đứng lên, nụ cười dỡ xuống, hai người bắt đầu đầu nhập công việc.

Xúc động cúp điện thoại của Vân Dật Bạch, Thi Tĩnh suốt cả ngày đều ở đây nín thở chờ. Chỉ sợ Vân Dật Bạch đột nhiên xuất hiện ra. Cho nên, cô căng thẳng suốt cả ngày. Không gặp Vân Dật Bạch, điều này làm cho cô thở nhẹ một hơi. Không thể làm gì khác hơn là toàn tâm chăm sóc Vân Mẫu.

Có nên tới hay không chứ? ! Thi Tĩnh cô đơn nghĩ tới.

Đêm hoa mới lên, xa hoa truỵ lạc dưới đèn neon, bên trong quầy rượu các loại nam nữ theo âm nhạc chập chờn bản lĩnh.

Buông lỏng cà vạt một chút trên cổ. Vân Dật Bạch một tay cầm ly rượu. Không chút để ý lướt qua nam nữ trong sàn nhảy .

“Tôi nói cậu tới cùng tôi uống rượu, cậu lại không chịu mở miệng nói chuyện? Cậu có biết ở bên cạnh cậu đã có bao nhiêu nữ nhân lắc lư không? Nhưng bộ dạng cậu như đống phân làm cho các nàng không dám tiến lên!” Lăng Thiếu Dương hào khí ngửa đầu uống vào ly rượu, mở miệng nói chuyện.

Vân Dật Bạch khẽ nhướng mày, “Đây không phải là cho cậu cơ hội sao? Nhân cơ hội đi an ủi những người đó. Để cho cậu hôm nay mang đi!” Hắn nhấp một miếng ly rượu, lạnh nhạt nói.

“Cái người này rất không có thú vị. Nói đi, cậu rốt cuộc là lạ ở chỗ nào? Là công việc sao? Không đúng, cái người này luôn luôn đem áp lực trên công việc làm động lực. Có áp lực thời điểm, cậu rất vui vẻ! Rốt cuộc chuyện gì?” Lăng Thiếu Dương thấy thế không khỏi có chút lo lắng.

Không phải công sự vậy cũng chỉ có thể là chuyện riêng rồi ! Mấy năm qua này đối với chuyện riêng bạn tốt mà nói , vậy cũng chỉ có Vân Mẫu rồi. Nhưng thật sự có chuyện hắn cũng sẽ không ở chỗ này uống rượu, như vậy nam nhân phiền não chỉ có một rồi !

Chẳng lẽ là bởi vì. . . . . . Đàn bà? !

Nghĩ tới đây, Lăng Thiếu Dương mắt trước sáng lên, nụ cười hài hước trong nháy mắt lan vào trong mắt của hắn, “Hắc hắc, hắc hắc. . . . . .”

Vân Dật Bạch có chút kỳ quái nhìn bạn tốt nụ cười, hắn không thoải mái giật giật thân thể, “Làm gì? Tôi không phải phụ nữ của cậu!”

“Ai nha, đừng hẹp hòi như vậy chứ! Nói cho mình biết, là ai, là ai ?” Lăng Thiếu Dương chợt ôm Vân Dật Bạch cười nhẹ nhàng nói.

“Nụ cười trên mặt cậu thật làm cho người khác cảm thấy buồn nôn!” Vân Dật Bạch run run người,lùi ra một bước, “Làm gì cười như vậy?”

“Thành thật mà nói, cậu là bởi vì phụ nữ mà phiền não chứ gì ? !” Lăng Thiếu Dương mặt đoán nụ cười tiến lên trước, tặc hề hề cười cười.

Nghe lời nói bạn tốt, Vân Dật Bạch có chút ngoài ý muốn nhìn hắn một cái. Trong đầu cảm giác bị người khác nói thẳng ra , thật là một loại trải nghiệm không quá vui vẻ.

Xoay mặt không để ý ánh mắt hài hước tới bạn tốt, Vân Dật Bạch cúi đầu uống rượu không nói.

Động tác này đã trực tiếp nói cho Lăng Thiếu Dương, hắn đoán không lầm! Cái nhận thức này khiến Lăng Thiếu Dương không nhịn được kích động một chút. Không thể trách cứ cậu ta, mặc dù bạn tốt là chủ tịch tập đoàn được người người ca ngợi. Nhưng mà đối với với nữ nhân, cậu ta luôn là có cố chấp.

Mỗi người đàn ông bình thường, đều có sự rung động. Vân Dật Bạch cũng không ngoài ý muốn. Chỉ là, hắn muốn những nữ nhân kia, cho tới bây giờ cũng không có xuất hiện qua lần thứ hai. Có lúc hắn sẽ cho là, nam nhân như vậy rốt cuộc có hay không cùng nữ nhân xảy ra qua quan hệ. Nhưng là hắn lại không giống như là bộ dạng chưa thỏa mãn dục vọng.

“Là ai ? Là ai ? Nói cho tôi biết a, nói cho tôi biết nhanh lên là ai ? Người phụ nữ như thế nào nào có thể may mắn để cho cậu coi trọng?” Lăng Thiếu Dương có chút hưng phấn.

Nghe vậy, động tác uống rượu Vân Dật Bạch dừng một chút. Trong đầu lập tức thoáng hiện khuôn mặt nhỏ nhắn của Thi Tĩnh . Sau một khắc hắn không tiếng động lắc đầu một cái, không muốn thừa nhận là vì cô mà ảnh hưởng tâm tình của mình.

“Làm gì không nói lời nào? Không muốn nói cho tôi biết? Tôi đã từng gặp sao?” Lăng Thiếu Dương hứng thú nói.

” Cô ta không phải người phụ nữ của tôi!” Vân Dật Bạch mặt lạnh.

Chương 11: Dật Thanh đã chết

“Thật sự là phụ nữ? Không phải của cậu? Chẳng lẽ cậu lại coi trọng một người phụ nữ của người khác. Trong tâm không cam lòng quyết định hạ độc thủ, tận dụng mọi thứ, sau đó chết cũng muốn đem người đội lên bên cạnh, như vậy cậu liền cùng cô ấy ở cùng nhau rồi !” Lăng Thiếu Dương không khỏi có chút bội phục ý nghĩ mình, thật là một câu chuyện tình yêu.

Vân Dật Bạch tức giận nhìn bạn tốt “Cậu có thể đổi nghề viết tiểu thuyết rồi đó!”

“Ai nha, ai nói cho tôi biết đi! Rốt cuộc là người phụ nữ nào có thể để cho tổng giám đốc Vân thị buồn nghiêm mặt như vậy. Tôi thật sự không nhịn được nghĩ muốn gặp mặt rồi !” Lăng Thiếu Dương hứng thú ngẩng cao nói.

Thấy Thi Tĩnh? ! Vân Dật Bạch ở trong lòng suy nghĩ một lúc sau đứng lên “Cậu không có cơ hội!” Xoay người hướng cửa đi tới.

Lăng Thiếu Dương nghe được lời nói hắn như vậy. Không quên tính tiền đuổi theo, oa oa kêu to “Cậu đây là ý tứ gì? Cái gì gọi là tôi không có cơ hội?” Hắn không phải cũng là một người đàn ông tốt sao?

Ra khỏi quầy rượu mặc vào áo khoác giắt trên cánh tay. Vân Dật Bạch ngón tay cầm cái chìa khóa vòng chậm rãi hướng xe mình đi tới. Lăng Thiếu Dương tiến lên vài bước ôm bả vai bạn tốt “Nói cho tôi biết! Rốt cuộc là ai?”

Quay đầu liếc nhìn Lăng Thiếu Dương một cái. Vân Dật Bạch chậm rãi nhếch môi, khạc ra năm chữ ” Người yêu Dật Thanh!”

Một giây kế tiếp, câu nói của Vân Dật Bạch làm Lăng Thiếu Dương giật mình.

“Cậu nói là, cô gái kia năm đó Dật Thanh thích, hôm nay trở lại?” Đi theo Vân Dật Bạch trở lại chỗ của hắn, Lăng Thiếu Dương sờ lên cằm hỏi.

Vân Dật Bạch khẽ gật đầu.

“Cái này cùng cậu có quan hệ gì?” Lăng Thiếu Dương không hiểu hỏi. Dật Thanh đã chết, cô gái kia cũng có thể không có quan hệ gì cùng Vân gia. Mặc dù hắn cũng biết rõ ràng cách nhìn Vân gia đối với cô gái kia. Nhưng tin tưởng bạn tốt không phải là cái loại người sẽ tìm người khác gây phiền toái.

“Dật Thanh để cho tôi chăm sóc cô ấy!” Lông mày Vân Dật Bạch hơi thu lại lại.

“Thế nào là chăm sóc? Cho cô ta tiền, cho cô ta điều kiện cuộc sống tốt nhất?” Lăng Thiếu Dương nhướng mày, “Cô ta đưa ra điều kiện gì với cậu sao?” Lúc nói lời này, giọng điệu của hắn lạnh lẽo, âm điệu cũng tăng vài lần.

Người phụ nữ Dật Thanh coi trọng lại là một người có lòng tham như vậy sao?

Phát hiện giọng của bạn tốt trở nên lạnh, Vân Dật Bạch biết là bạn tốt hiểu lầm. Không biết vì sao sao hắn cũng không có mở miệng giải thích thỏa thuận giữa Thi Tĩnh và mình. Chỉ là trầm mặc nhìn bộ dáng bạn tốt giận dữ không nói.

“Làm sao cậu không nói lời nào?” Lăng Thiếu Dương tức giận mở miệng “Cái loại phụ nữ kia cậu thật muốn giúp đỡ? Dật Thanh năm đó là mắt bị mù sao?”

“Lăng Thiếu Dương, không cho phép cậu nào nói Dật Thanh như vậy!” Vân Dật Bạch lạnh mặt . Bất luận kẻ nào cũng không thể nói em trai hắn như vậy .

Lăng Thiếu Dương hơi mím môi áy náy nhìn bạn tốt, “Xin lỗi. Nhưng mà tôi vẫn phải nói, nếu như này thật sự người phụ nữ tới yêu cầu cậu cái gì, sẽ không thật cho cô ta chứ?”

“Tôi còn đang suy nghĩ!” Vân Dật Bạch lạnh nhạt nói. Một tờ khế ước Thi Tĩnh và mình công khai viết. Nửa đời của cô ta chỉ có thể trung thành với Vân gia. Nói cách khác, hắn thay em trai Vân Dật Thanh, mua quyền sở hữu người người phụ nữ này cả đời.

“Không thể cho! Mặc kệ cô ta muốn cái gì cũng không thể cho!” Lăng Thiếu Dương lỗ mãng nói, “Cậu ngu à!” Hiện tại, đối với hắn mà nói. Thi Tĩnh chính là một người phụ nữ hám lợi.

“Thiếu Dương, nơi này có rất nhiều chuyện. . . . . .”

“Tôi biết rõ cậu đồng ý thay Dật Thanh chăm sóc cô gái này, nhưng đây là một động không đáy a. Lúc nào thì có thể lấp xong? Cậu không thể bởi vì cô ta là người mà Dật Thanh yêu, cứ như vậy phóng túng cô ta! Dật Thanh đã chết!” Lăng Thiếu Dương tức giận nói.

“Tôi biết rõ!” Hắn biết Dật Thanh đã chết.

Chương 12: Bạn dật thanh

“Cậu biết cái gì? Đi, đi tìm cô ta đến, tôi đi nói cho cô ta. Chỉ cần cô ta đồng ý điều kiện của tôi, ký hợp đồng sau hai người không còn có quan hệ!” Lăng Thiếu Dương giận dữ nói.

Bên tai tràn đầy âm thanh tức giận bất bình của bạn tốt, trong lòng Vân Dật Bạch hiểu rõ ràng, cuộc đối thoại giữa hai người có chút hiểu lầm thế nhưng hắn lại không muốn mở miệng giải thích.

Đừng hỏi hắn tại sao. Hắn cũng chỉ là không muốn làm cho Thi Tĩnh cùng bạn tốt có bất kỳ quan hệ nào! Làm như vậy, là vì Dật Thanh. Vân Dật Bạch nghĩ như thế.

“Dật Bạch, cậu rốt cuộc đang suy nghĩ gì, lời của mình nói cậu không nghe thấy sao?” Lăng Thiếu Dương nhìn vẻ mặt không sao cả của Vân Dật Bạch không khỏi đề cao giọng.

“Chuyện này không có quan hệ gì với cậu ! Mình biết rõ nên làm như thế nào!” Vân Dật Bạch nói.

“Này, chúng ta là anh em a! Tại sao mình có thể nhẫn tâm thấy cậu bị lừa?”

“Thì ra là mình trong lòng cậu vô dụng như vậy sao? Bị một người người phụ nữ lừa gạt?” Vân Dật Bạch lườm hắn một cái.

“Mình là quan tâm cậu!” Lăng Thiếu Dương oa oa kêu to, “Mình không đi ôm phụ nữ, cùng cậu tâm sự. Làm sao cậu có thể nói mình như vậy?” Hắn vẻ mặt như bị thương.

Vân Dật Bạch đi tới phòng tắm, âm thanh xuyên thấu qua khe cửa truyền đến, “Cậu bây giờ có thể trở về ôm phụ nữ rồi!”

Nghe vậy, Lăng Thiếu Dương há hốc mồm. Cuối cùng chỉ có thể hóa thành một tiếng thở dài. Thái độ bạn tốt như vậy, rõ ràng chính là không muốn cho hắn tham dự.

Chỉ là. . . . . .

Chính bản thân hắn có thể đi thăm dò a! Đối với Lăng thiếu hắn mà nói. Như một nụ hôn nhỏ thôi!

Nói được làm được, lập tức hành động!

Sau khi quyết định, Lăng Thiếu Dương lập tức xoay người rời đi!

Thi Tĩnh cho là nếu theo tính tình của Vân Dật Bạch. Một khi bị người khác cúp điện thoại, hắn sẽ lập tức chạy tới viện dưỡng lão tức giận chất vấn. Như vậy cô sẽ có cơ hội nói với hắn bệnh tình Vân Mẫu. Nhưng kết quả là đợi cả ngày, Vân Dật Bạch căn bản cũng không có xuất hiện.

Ngơ ngác nhìn điện thoại di động,cô đang suy nghĩ có nên hay không lại một lần nữa làm lại hành động theo ngày hôm qua.

“Thi tiểu thư, có người tìm!” Y tá viện dưỡng lão ghé đầu vào cửa, cười khanh khách nói, “Là một người rất tuấn tú !” Viện dưỡng lão này thiết bị an toàn rất tốt, không phải là người thân, là căn bản không thể nào vào cửa thăm bệnh nhân . Đây cũng là nguyên nhân Vân Dật Bạch yên tâm đem mẹ ở lại chỗ này .

Nếu là Vân Dật Bạch thì người nơi này cũng biết cô biết hắn. Xem thái độ của y tá, người tới nhất định là người lạ. Người lạ tìm cô? Sẽ không có người nào biết mình ở nơi này.

Nhờ cô y tá hỗ trợ trông nom vân mẹ, Thi Tĩnh mang theo vẻ mặt hồ nghi đi ra viện dưỡng lão. Ở cửa viện dưỡng lão thấy một người đàn ông đeo kính đen hai tay ôm ngực đang chờ cái gì.

Quan sát bốn phía một cái cũng không có người nào khác. Đó chính là anh ta? ! Thi Tĩnh hồ nghi tiến lên.

“Xin chào, xin hỏi là anh tìm tôi sao?”

Ngay từ lúc thấy cô xuất hiện tại cửa. Người đó liền đứng thẳng người, cúi đầu nhìn vẻ mặt trắng trong thuần khiết của Thi Tĩnh “Cô là Thi Tĩnh? !”

“Là tôi! Thật xin lỗi, tôi không nhận ra anh, xin hỏi anh tìm tôi có chuyện gì không?”

Người đàn ông bỏ cặp kính mát ra. Sau cặp kính râm lộ ra gương mặt khôi ngô, Lăng thiếu Dương có chút ngoài ý muốn nhìn dáng vẻ không trang điểm của Thi Tĩnh. Trong tưởng tượng của hắn đối với Thi Tĩnh, người con gái này phải là một người trang điểm đầy mặt quyến rũ mê người chứ !

Thế nào bây giờ lại là một. . . . . . Người đẹp thanh tú?

Hắn nhờ bạn bè điều tra nơi Thi Tĩnh đang ở nhưng không nghĩ đến cô sẽ ở viện dưỡng lão chỗ Vân Mẫu . Nhưng mà bởi vì ấn tượng lúc trước, hắn cho rằng đây là một nữ nhân có thủ đoạn vô cùng cao. Cũng không có hoài nghi.

Bây giờ lúc thấy được, hắn không nhịn được bắt đầu nói thầm, thật không có lầm sao?

“Thi Tĩnh, chúng ta có thể tìm một chỗ nói chuyện một chút không?” Lăng Thiếu Dương chợt giữa thay đổi ý định trước của mình là nói lên yêu cầu. Đối diện với nét mặt nghi hoặc của Thi Tĩnh, chợt nhếch môi cười, đưa tay đưa danh thiếp của mình, “Xin lỗi, quên tự giới thiệu mình! Tôi là Lăng Thiếu Dương, bạn của Vân Dật Bạch và Vân Dật Thanh!”

Chương 13: Ai cho cậu đi tìm cô ta?

“Dật Thanh . . . . . . Bạn bè ?” Cúi đầu nhìn danh thiếp trong tay, Tổng giám đốc tập đoàn Vân thị. Chức danh để cho nàng treo lòng của thoáng nhẹ một hơi. Ít nhất người này không phải người xấu.

“Đúng, bây giờ cô có rảnh không?” Lăng Thiếu Dương nhíu mày hỏi.

“Thật xin lỗi, tôi không rảnh!” Thi Tĩnh lắc đầu, mặc dù cô rất vui vẻ có thể tìm được bạn Dật Thanh, nhưng cô cũng không có quên bây giờ đang chăm sóc bà Vân. Căn bản không có thời gian đi làm chuyện của mình.

“Cô ở đây chăm sóc mẹ Dật Thanh ?” Lăng Thiếu Dương khẽ nhướng mày.

“Không sai, cho nên tôi không có thời gian cùng anh đi ra ngoài! Lăng tiên sinh, tôi không thể đi ra quá lâu!” Thi Tĩnh khẽ gật đầu “Rất hân hạnh được biết anh. Hẹn gặp lại!” Dứt lời cũng không quay đầu lại xoay người đi vào trong viện dưỡng lão.

Nhìn chằm chằm bóng lưng Thi Tĩnh rời đi, Lăng Thiếu Dương càng ngày càng cảm giác cái nhìn trước của mình sai. Một người cong gái như vậy thấy thế nào cũng không phải là một người hám lợi ? Hơn nữa, Dật Thanh là người hoạt bát sáng sủa, nhưng cũng không là một người đàn ông hồ đồ. Không thể nào ngay cả phụ nữ cũng thấy không rõ.

Rốt cuộc là sai lầm chỗ nào? Hắn cư xử nhiệt tình một lần, làm sao lại như vậy?

Lăng Thiếu Dương mang theo nghi vấn lại một lần nữa tìm đến phòng làm việc của Vân Dật Bạch. Bên trong phòng làm việc Vân Dật Bạch đột nhiên ngẩng đầu, nhíu mày “Làm cái gì?”

“Hôm nay mình đi gặp cô gái kia!” Lăng Thiếu Dương nói thẳng.

Nghe vậy, Vân Dật Bạch bỗng chốc đứng lên ” Lăng Thiếu Dương!” Hắn cảnh cáo nói nhỏ. Không muốn giải thích nhiều như vậy chính là vì không muốn làm cho bạn tốt tham dự chuyện này. Không ngờ hắn thế nhưng bí mật đi tra xét.

Lăng Thiếu Dương giơ hai tay lên, “Hảo hảo hảo, mình biết rõ cậu nói, mình không nên đi tìm cô ta. Nhưng mình cũng là quan tâm a! Cậu không thể đối với mình như vậy!” Hắn không nhịn được nhíu mày nỉ non.

“Ai cho cậu tự tiện đi tìm cô ta?” Vân Dật Bạch lạnh lùng nhướng mày nói.

“Mình là quan tâm cậu a, cho nên mình mới tìm người đi tra một chút. Chỉ là làm sao cậu chưa báo cáo cho mình biết cô ấy là một người con gái như vậy?” Lăng Thiếu Dương tức giận nói xong, “Mình thiếu chút nữa mắng cô ấy!”

Nghe nói, Vân Dật Bạch xem thường mắt chợt lóe sáng, hừ lạnh một tiếng “Chỉ gặp mặt một lần, cậu biết rõ cô ta là hạng người gì?”

Không phát hiện bạn tốt kỳ lạ, Lăng Thiếu Dương sờ lên cằm “Mình đây nói gì cũng không sai a! Cô gái kia vừa nhìn thì không phải là một cô gái điên khùng, là cậu nói gạt mình!”

“Mình không có nói quá cô ta!” Vân Dật Bạch để cây bút trong tay xuống, “Thấy, cậu có thể rời đi chứ? !” Hắn vẫn không có muốn cùng bạn tốt tiếp tục nói chuyện tính toán trời đất.

“Mình có câu hỏi, tại sao cô ấy phải ở cùng bác gái trong viện dưỡng lão?” Lăng Thiếu Dương hồ nghi mở miện, “Này không phải là cậu ra tay chứ?”

“Mắc mớ gì tới cậu?” Vân Dật Bạch tức giận nói, “Cậu là cảnh sát à!”

“Cái gì cảnh sát?”

“Quản thật rộng!”

Ngẩn người, Lăng Thiếu Dương mới phát hiện bạn tốt nhạo báng hắn, lên tiếng giác hắn buồn cười mà nói “Cậu chừng nào thì có cảm giác hài hước như vậy rồi hả ?”

Vân Dật Bạch giương môi kéo ra nhất mạt vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười “Cám ơn đã khen!”

“Mình không có đùa giỡn với cậu. Giữa cậu và Thi Tĩnh có cái thỏa thuận gì? !” Lăng Thiếu Dương nhạy cảm nói.

“Mặc kệ có cái gì? Mình chỉ có thể khẳng định là cậu và ngựa đực không có quan hệ!” Vân Dật Bạch nói thẳng “Mình mời cậu tới là vìcông việc.”

“Tổng giám đốc, tôi bảo đảm tôi sẽ không làm trễ nãi tiến độ công việc. Nhưng cậu có thể hay không nói cho mình biết, tại sao thời điểm trở thành ngựa đực rồi hả ?” Điểm này hắn cần có một lời giải thích.

Vân Dật Bạch chỉ là quét bạn tốt một cái, thong thả ung dung nói xong, “Mỗi đêm một người phụ nữ khác nhau không giống ngựa đực là cái gì?”

Lăng thiếu dương nghe nói rất tổn thương, mặt bi thương nói, “Cậu không thể bởi vì cậu không có phụ nữ ôm mà nói mình như vậy?”

“Ân Hừ!”

“Cậu đừng cho là nét mặt cậu như này thì mình liền không có biện pháp ?” Lăng thiếu dương bĩu môi,”Mình sẽ hiểu cậu ghen tỵ với mình!”

“Mình sẽ không cùng một động vật tranh chấp cái vấn đề này!” Cuối cùng chuyển chủ đề bạn tốt đi chỗ khác rồi, Vân Dật Bạch thong thả ung dung nói qua.

“Cậu là đối với mình kỳ thị!” Lăng Thiếu Dương phẫn nộ nói.

“Tùy cậu nói! Cậu đã yêu thích phòng làm việc của mình, mình liền đem nó tặng cho cậu. Ngoài ra, những tài liệu này trên bàn đồng thời làm phiền cậu!” Vân Dật Bạch đột nhiên đứng dậy cầm lên áo khoác hướng cửa đi tới.

Lăng Thiếu Dương lập tức biến sắc mặt “Cậu có ý tứ gì?”

“Tôi có việc phải xử lý. Tổng giám đốc làm phiền anh!” Lộ ra nụ cười Vân Dật Bạch biến mất ở phía sau cửa.

“Này, cậu không thể đối với mình như vậy a! Mình. . . . . .” Trơ mắt nhìn bạn tốt rời đi, Lăng thiếu dương không nhịn được nỉ non ra tiếng, “Tại sao bị thương luôn là tôi à!” Tốt bụng quan tâm nhưng bây giờ phải ra sức lao động.

Chương 14: Không cần chịu đựng nhưng cũng không cần kích động!

Thi Tĩnh bưng thức trong tay ăn thận trọng nhìn Vân Mẫu, có chút lo lắng mở miệng, “Bác gái, tại sao bác có thể không ăn cơm?” Lúc này cô đang nhức đầu làm thế nào để Vân Mẫu ăn cơm.

“Tôi không muốn ăn, nơi này thật nhàm chán!” Vân Mẫu không có phát bệnh liền giống như người bà bình thường, dịu dàng và điềm đạm, không nói nhiều.

“Ăn xong chúng ta có thể ra cửa đi một chút!” Thi Tĩnh dịu dàng nói qua.

“Thi tiểu thư, tôi muốn ăn thức ăn làm trong nhà, cô có thể hay không. . . . . .”

“Dĩ nhiên có thể! Nhưng mà bây giờ bác gái ăn xong trước, buổi chiều ta sẽ đi. . . . ..” Lời Thi Tĩnh nói chưa nói xong liền nghe một giọng nói âm trầm truyền đến.

“Thi Tĩnh!” Giọng Vân Dật Bạch giận dữ xuất hiện phía sau của cô.

Nghe âm thanh, cổ tay Thi Tĩnh run lên, còn không kịp nữa mở miệng, liền nhìn thấy Vân Dật Bạch mặt đen thui đẩy cửa phòng ra đi vào.

Trong nháy mắt đó, đầu óc Thi Tĩnh nhanh chóng chuyển động. Nghĩ tới mấy ngày nay cô có làm chuyện chọc tới Vân Dật Bạch không. Sau khi xác định không có, lúc này cô thở mới nhẹ một hơi.

“Nghĩ rõ?” Vân Dật Bạch nhìn chằm chằm Thi Tĩnh.

Theo bản năng gật đầu một cái, động tác đến một nửa, Thi Tĩnh bỗng chốc quay đầu trợn mắt nhìn Vân Dật Bạch, “Anh. . . . . .” Muốn làm gì?

Vân Dật Bạch âm trầm nhìn cô, nhìn lại vẻ mặt hồ nghi mẹ của hai người, hắn giật giật môi “Mẹ!” ,

“Dật Bạch, con không thể dễ nói chuyện hơn sao? Thi tiểu thư đối với mẹ rất tốt!”

“Con biết rõ! Mẹ dùng cơm trước, con có việc nói với cô ấy!” Khẽ gật đầu, Vân Dật Bạch xoay người lôi kéo Thi Tĩnh mặt đang bối rối đi tới cửa.

“Hả? Anh tìm tôi làm cái gì? Tôi. . . . . . Bác gái. . . . . .” Thi Tĩnh cố gắng quay đầu lại hi vọng Vân Mẫu ra tay giúp đỡ nhưng chỉ có thể bất đắc dĩ bị người kéo đi ra ngoài.

Nhìn con lớn mang thi tiểu thư ra cửa, Vân Mẫu khẽ mỉm cười. Nhìn thức ăn trên bàn, chân mày lần nữa nhíu lại.

Bà không muốn ăn thức ăn nơi này!

Thi Tĩnh bị người kéo ra cửa chứng kiến Vân Dật Bạch nghiêm mặt tới xanh đen, cô theo bản năng mở miệng, “Có người nói qua các khống chế tức giận như thế nào, anh biết người nọ nói thế nào không?”

Vân Dật Bạch đôi tay ôm ngực khẽ nhướng mày, chờ đáp án của cô.

Thi Tĩnh tự động trả lời “Người kia nói không cần ẩn nhẫn, nhưng cũng không cần kích động!”

Môi Vân Dật Bạch khẽ nhếch , lạnh lạnh mở miệng, “Ngươi yên tâm, ta sẽ không ẩn nhẫn cũng sẽ không kích động!” Chuyện hắn bây giờ muốn chuyện tuyệt đối không phải là chuyện cô thích.

Thi Tĩnh nghe vậy nuốt nước miếng, “Sẽ không giết người diệt khẩu chứ? !”

“Cám ơn cô nhắc nhở tôi, đợi tôi nói hết lời tôi muốn nói. Có lẽ sẽ y theo ý của cô là làm!”

Theo bản năng sờ sờ cổ, Thi Tĩnh hơi mím môi “Tôi cái gì cũng không làm.” Suy nghĩ nát óc cô cũng không nhớ ra được mình gần đây có chuyện gì. . . . . .

Bỗng chốc, co mở to hai mắt, có chút chột dạ nhìn vẻ mặt Vân Dật Bạch đầy vạch đen , không phải là vì sự kiện kia chứ? Người đàn ông này thật vẫn thù rất dai.

“Nghĩ tới?” Nhìn nét mặt cô Vân Dật bạch cũng biết cô nghĩ tới.

Thi Tĩnh mím môi, “Anh là một đấng mày râu, tại sao có thể như vậy tính toán chi li, một chút người làm chuyện lớn cái gì cần có khí thế cũng không có!”

“Cô cũng không phải là người làm chuyện lớn. Làm sao cô biết người làm chuyện lớn cái gì cần có khí thế?” Vân Dật Bạch tấn công lại.

“Tôi. . . . . . Tôi đoán đó a. Người làm chuyện lớn khẳng định cùng người bình thường không giống nhau. Tuyệt đối sẽ không tính toán chi li!”

Vân Dật Bạch cười lạnh một tiếng, “Hôm nay tôi liền để cho ngươi xem một chút, người làm chuyện lớn cũng sẽ tính toán chi li đấy!”

“Hả?”

Bây giờ xong đời!

Chương 15: Cô làm nhiều chuyện như vậy chính là vì muốn gặp tôi?

Ngưng mắt nhìn bộ dáng cô ngây ngốc khẽ nhếch môi đỏ mọng , Vân Dật Bạch vào giờ khắc này muốn ôm bụng cười phá lên kích động. Chỉ là chợt nghĩ đến chuyện cô gây ra , hắn lạnh mặt.

“Không nên cúp điện thoại của anh. Ý anh như vầy phải không?” Thi Tĩnh nỉ non nói.

“Cô dám cúp điện thoại của tôi, chắc hẳn đã nghĩ tới hậu quả!” Vân Dật Bạch có điều ngụ ý.

Thi Tĩnh cúi đầu nhìn mũi giày “Điều tôi muốn không phải như vậy, anh cũng sẽ không tới a!”

Đột nhiên, ở giữa hai người trầm mặc lại.

“Cô làm nhiều chuyện như vậy, chính là vì muốn gặp tôi?” Giọng Vân Dật Bạch xem ra là lạ.

Chẳng biết tại sao, đang nghe Vân Dật Bạch nói Thi Tĩnh chợt đỏ mặt lên.

“Tôi là có lời muốn nói với anh!”

“Trong điện thoại có thể nói.” Hắn dứt khoát nhìn vào mắt của cô “Anh muốn nói gì?”

Đột nhiên ngẩng đầu đối diện với đôi mắt chuyên chú của hắn, Thi Tĩnh có chốc mất hồn. Cho tới nay cũng biết Vân Dật Bạch là một người đàn ông xuất sắc. Hắn có một gương mặt không tính là tuyệt hảo nhưng tuyệt đối có thể hấp dẫn phụ nữ, cộng thêm của cải hùng hậu. Chỉ riêng thân phận tổng giám đốc của công ty Vân thị cũng đã đủ khiến phụ nữ người trước ngã xuống, người sau tiến lên.

Bị ánh mắt chuyên chú của người khác nhìn chằm chằm, Vân Dật Bạcg mặt lúng túng nặng nề ho một tiếng “Nhìn đủ chưa?”

Bỗng nhiên hoàn hồn, Thi Tĩnh né tránh ánh mắt của của hắn, “Thật xin lỗi, tôi muốn nói, có thể hay không đem Vân mẹ về nhà? !”

Có chút ngoài ý muốn nhìn cô, Vân Dật Bạch nói: ” Tại sao?”

Thi Tĩnh cô đơn cúi đầu “Vân mẹ cũng không có vấn đề gì, thấy bộ dạng bác sĩ bắt bà uống thuốc chích, giống như coi bà là . . . . .”

“Giống với bộ dạng đối đãi bệnh thần kinh không?” Vân Dật Bạch cười lạnh, “Cô cảm thấy đây là trách nhiệm của ai?”

Nghe lời này, toàn thân Thi Tĩnh run lên. Hắn quả thật là đang trách cứ cô.

“Tôi. . . . . .”

“Nếu như cô muốn nói nói xin lỗi, vậy chớ nói.” Hắn lạnh lùng cắt đứt lời cô muốn nói ra. Thi tĩnh mím môi, lúc này thật không biết nói gì rồi.

Nhìn cái bộ dáng cô khổ sở lại không chịu giải thích này, Vân Dật Bạch từ trong lòng dâng lên một cỗ phiền muộn,”Tô hỏi cô, ai cho cô tự mình đi gặp Lăng Thiếu Dương?”

“Lăng thiếu dương? Anh không phải bạn bè Dật Thanh sao? Tôi cho là. . . . . .”

“Cô cho rằng cô cho rằng, cái gì đều là ngươi cho rằng. Nếu như cô rời đi ,trong khoảng thời gian này mẹ tôi có chuyện gì thì làm sao? Cô chưa từng quên tôi và cô đã ký hiệp ước chứ? ! Nửa đời sau thi tĩnh cô đều là của Vân gia đấy!” Hắn lạnh lùng nói xong ” Cô tốt nhất cùng những người đàn ông khác giữ một khoảng cách! Nếu để cho tôi biết rõ. . . . . . Cô nên biết tôi sẽ làm gì?”

Hắn. . . . . . Thật là lãnh khốc, thật là tàn nhẫn!

Thi Tĩnh kinh ngạc nhìn bộ mặt tức giận của Vân Dật Bạch, trước đây không lâu nàng chợt cảm thấy cái nhìn mới biến chuyển đối với hắn, mình sai lầm rồi! Vân Dật Bạch là Vân Dật bạch, hắn không phải Dật Thanh, hắn không có nụ cười rộng rãi như Dật Thanh vậy.

Buồn bã cười một tiếng, cô cười mình có phần chút ngây thơ rồi. Một người đàn ông ba mươi tuổi làm sao có thể nói thay đổi liền thay đổi ngay!

“Vân tiên sinh, anh yên tâm, tôi ký gì tôi biết rõ, tôi cũng sẽ làm được! Tôi chỉ là muốn nói cho anh biết, mẹ của anh bây giờ ở nơi này đang rất khổ sở,bà rõ ràng có thể trở về nhà dưỡng bệnh. Tại sao bị giam ở chỗ này? Tôi nghĩ điều tôi muốn chuyển đạt chuyện đã chuyển đạt, làm sao cũng tùy anh!” Vẻ mặt lạnh xuống, Thi Tĩnh lần đầu tiên ở trước mặt của Vân Dật Bạch chiến đấu, mặt lạnh lùng nhìn hắn.

Chương 16: Tôi không thích cô đối với cô mà nói rất bối rối sao?

Nếu như nói Vân Dật Bạch không cảm thấy bất ngờ, đó là không thể nào. Thi Tĩnh trước sau như một ở trước mặt mình đều là dáng vẻ của kẻ yếu, có lẽ là bởi vì trong lòng mình có cảm giác áy náy, cho tới nay cũng sẽ không cùng mình cãi cọ cái gì. Chợt ở giữa biến hóa để cho hắn cảm giác nữ nhân trước mắt này có chút không giống .

Hai tay hắn ôm ngực nhíu mày nói “Đây chính là thái độ của cô đối với tôi ?”

“Tôi không phải nhân viên của anh. Mặc dù giữa chúng ta có hiệp ước, nhưng mà tôi lại không cảm thấy tôi không có tuân theo hiệp nghị kia? Hay là nói, tôi ký phần hiệp nghị kia, ngay cả một chút tâm tình của mình đều không có thể có sao?” Thi Tĩnh nói ra lời nào cũng như châu ngọc.

Rất tốt! Người phụ nữ này quả thật không phải là cô gái yên lặng trước kia. Nhìn bộ dáng cô sắc bén lúc này, Vân Dật Bạch thế nhưng cảm thấy, cô bây giờ so trước kia thêm linh hoạt.

“Tôi không có bá đạo như vậy.” Hắn dù bận vẫn ung dung nói.

“Thật sao?” Điểm này cô không cần làm bất kỳ đánh giá nào. Không bá đạo sao? Tổng giám đốc tập đoàn Vân thị không bá đạo có thể giải quyết toàn bộ vấn đề khó khăn trên dưới công ty? Không bá đạo hắn có thể trà trộn ở trong thương trường đến bây giờ? Tổng giám đốc tập đoàn Vân thị bá đạo hay không, hình như không cần cô tới đánh giá.

“Cô ở đây hoài nghi tôi!” Hắn nói khẳng định.

“Cái này cùng tôi không có bất cứ quan hệ gì! Tôi chỉ bất quá cùng anh có một phần khế ước gò bó thôi! Anh không phải yêu tôi!” Cô cũng khẳng định . Trước mắt người đàn ông này, tuyệt đối không thích cô.

“Tôi có thích hay không , đối với cô mà nói có quan trọng không?” Bây giờ Vân Dật bạch tựa hồ đang tán tỉnh bình thường vừa lòng.

Khuôn mặt nhỏ nhắn không có tiền đồ đỏ lên, Thi Tĩnh ép buộc mình lạnh mặt “Đây cũng không phải là nói lời của chúng ta bắt đầu!”

“Điều cô muốn biểu đạt đã biểu đạt rõ ràng, tôi nhớ co không có bất kỳ điều gì muốn nói với tôi!” Hắn nhún nhún vai.

Không sai! Thi Tĩnh thầm nghĩ.

“Vậy thì tốt, chúng ta bắt đầu trở lại! Tôi không thích cô, đối với cô mà nói rất bối rối sao?” Hắn hỏi tiếp. Chợt, hắn rất muốn biết đáp án này.

Oanh

Thi Tĩnh có thể cảm giác máu toàn thân trong nháy mắt xông lên ót mà tạo ở trên mặt cô thành một mảng đỏ rực. Sức nóng đốt bỏng gò má của cô.

“Hả?” Thấy thế, Vân Dật Bạch khó nhịn được mỉm cười liếc nhìn cô, cổ họng khẽ nhúc nhích hàm chứa một chữ mắt nhẹ nhàng “hả” một tiếng.

Thi Tĩnh luống cuống đứng ở trước mặt của Vân Dật Bạch, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng giống như con tôm bị nướng đỏ. Trong lòng của cô tràn đầy lo lắng và bối rối.

Vân Dật Bạch thế nào? Hắn phải hận cô, hắn đối diện với cô sẽ không có vẻ mặt như vậy? Tại sao hắn sẽ ——

“Anh——” Cô lo lắng khuấy bắt tay vào làm chỉ, trái tim lỡ mất một nhịp.

“Tôi thế nào? Tôi đang hỏi cô!” Nghiêng người liếc nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn cô để lộ màu hồng, Vân Dật Bạch hài hước mở miệng.

Không biết dũng khí từ đâu tới, Thi Tĩnh bỗng nhiên ngẩng đầu chống lại con mắt đen như mực của hắn “Tại sao anh hỏi tới nguyên nhân của tôi, là muốn từ trong miệng của tôi nghe được, tôi thích anh sao?”

Nghe vậy, Vân Dật Bạch liền giật mình hoàn toàn không nghĩ tới cô sẽ hỏi ngược trở lại, trong lúc nhất thời chỉ có thể trước mắt nhìn qua khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, trong nháy mắt ngây ngẩn cả người. Đồng thời cũng may mắn rồi.

Đúng, tại sao hắn muốn hỏi tới cô cái vấn đề này? Cô có hắn thích hay không. Hoặc là hắn có thích cô hay không. Đều không ảnh hưởng hiệp ước trước hai người ký .

Mới vừa trong nháy mắt, hắn cứ như vậy thuận theo trong lòng mình suy nghĩ hỏi ra miệng. Ảo não nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Thi Tĩnh , hắn đứng thẳng người. Xoay người đưa lưng về phía cô khôi phục vẻ lạnh lùng lúc mới gặp gỡ.

“Điều cô nói tôi sẽ suy nghĩ!” Tiếp cất bước rời đi.

“Đợi chút ——”

Vân Dật Bạch dừng bước lại, chưa có trở mình!

Thi Tĩnh khẩn trương nhìn bóng lưng của hắn, đôi tay nắm chặt thành quyền, “Ba tôi ông ——” Cô muốn biết ba có an toàn hay không.

“Yên tâm, lời của Vân Dật Bạch tôi nói, nói được là làm được!”

Nghe vậy mặt Thi Tĩnh lộ vẻ vui mừng.

Như vậy cô có thể yên tâm!

Chương 17: Xuất viện về nhà

Mặc kệ thái độ Vân Dật Bạch đối với Thi Tĩnh là như thế nào, cuối cùng hắn còn quyết định đồng ý ý kiến thi tĩnh, đem mẹ đón về nhà.

Trước đem mẹ đặt ở viện dưỡng lão thứ nhất là bởi vì lúc trước người bảo hộ nhìn hắn bận với công việc không để ý, ngược đãi qua mẹ của hắn. Dĩ nhiên, cái này trông chừng kết quả cuối cùng dĩ nhiên là cũng đã không thể từ chuyện có liên quan chữa bệnh và chăm sóc công việc.

Thứ hai là, hắn tin tưởng Thi Tĩnh sẽ không đối với mẹ mình như vậy. Buông hợp đồng ra không nói, chỉ riêng quan hệ cô và Dật Thanh , cô cũng sẽ không đối với mẹ mình không tốt. Giao cho Thi Tĩnh, hắn có thể hoàn toàn yên tâm. Về phần nguyên nhân, hắn không muốn suy tư nhiều.

Còn lại là, hắn cũng không có thời gian dư thừa mỗi lần gọi về viện dưỡng lão, ở bên cạnh, hắn cũng có thể bất cứ lúc nào nghe ngóng.

Suy nghĩ nửa tháng sau, hắn liền đem mẹ đón trở về.

Vân Gia

Quản gia Hoàng bá nhận được tin tức sau trong lòng cũng rất kích động. Ba năm, sau khi thiếu gia Dật Thanh rời đi, thần trí phu nhân mơ hồ bị đưa vào viện dưỡng lão. Đại Thiếu Gia vốn không ở đây, cả ngôi nhà rộng lớn, trong nháy mắt trống không. Lưu ông lại cùng một bà nấu cơm với một tài xế và cô gái quét dọn, những người khác đã rời đi rồi.

Ba năm qua, trong nhà này càng ngày càng vắng lạnh. Nơi này vốn là tràn đầy cười vui trong đại trạch, bởi vì thiếu gia Dật Thanh rời khỏi, hoàn toàn thay đổi.

Hoàng bá đã ba năm chưa từng thấy qua Đại Thiếu Gia rồi !

Hoàng bá nước mắt vui mừng nhìn xe dừng lại phía trước đại trạch. Vân Dật Bạch qua đầu xe mở cửa xe đỡ mẹ xuống xe. Hoàng bá lập tức tiến lên đỡ đã lâu không gặp phu nhân. Giọng của ông có chút run rẩy “Phu nhân ——”

Vân Mẫu thấy người quen rất vui vẻ, mặc dù rất lâu không có gặp nửa đời lão Hoàng vì nhà bọn họ phục vụ, bà rất tự nhiên chào hỏi “Lão Hoàng, thấy ông rất vui vẻ!”

“Phu nhân —— người không sao?” Lão Hoàng kích động nói. Bây giờ bộ dáng bà thoạt nhìn cùng người bình thường không có gì khác nhau.

Vân Dật Bạch lạnh nhạt liếc mắt lão Hoàng, lên tiếng “Cầm hành lý!”

Lão Hoàng lập tức kích động lau lau nước mắt đi giúp Thi Tĩnh mang hành lý.

Hành lý ba năm nói cũng không ít, Thi Tĩnh và lão Hoàng chạy hai lần lúc này mới cầm xong. Cất xong hành lý, Thi Tĩnh bây giờ mới có cơ hội quan sát cảnh vật nơi này.

Ba năm chủ nhân chưa từng có về nhà phòng được bao bọc bằng mền, xem ra mới vừa cái đó lão bá quản gia đã đem người chăm sóc trong nhà tốt.

Đi vào phòng khách, trên bàn nho nhỏ để hình hai anh em chụp chung, thoạt nhìn là hình khi còn bé.

Là Vân Dật Bạch và Dật Thanh!

Cô cong môi cười một tiếng, cầm hình lên cúi đầu nhìn, mặt hai bé trai gần như giống nhau như đúc, làm cho người ta không phân biệt sở rốt cuộc là ai.

“Đây là hình Đại Thiếu Gia và Nhị thiếu gia l thời điểm ên cấp 3. Nhị thiếu gia kiên trì muốn bày ra , cậu ấy nói như vậy mới có mùi nhà!” Bên tai chợt truyền đến giọn g lão Hoàng, Thi Tĩnh vội vàng đem hình buông xuống , khẩn trương nhìn lão nhân này.

Lão Hoàng khẽ mỉm cười, bày lại hình “Thi tiểu thư, tôi là lão Hoàng, cô có thể gọi tôi là Hoàng bá. Đại Thiếu Gia đã phân phó xuống rồi, cô về sau chăm sóc phu nhân. Có chuyện gì có thể dặn lão Hoàng!”

“Cám ơn Hoàng bá!” Thi Tĩnh khiêm tốn nói. Vân Dật Bạch phân phó c ái này xuống rồi hả ?

“Vân Dật —— Ặc, Đại Thiếu Gia người đâu?” Để cho cô đối với Vân Dật Bạch gọi Đại Thiếu Gia, cô thấy thật vẫn kỳ cục!

“Đại Thiếu Gia đã rời đi rồi.” Lão Hoàng đã sớm quen thuộc. Cũng không còn cảm thấy có vấn đề gì.

Nhanh như vậy? ! Thi Tĩnh mồm có chút há hốc , căn bản cô không có nhìn thấu hắn xuống lầu. Càng làm cho cô cảm thấy ngoài ý là thấy cô, hắn hôm nay thế nhưng không nói gì? Này hoàn toàn không giống như là phong cách Vân Dật Bạch a!

Thi Tĩnh đang âm thầm thở nhẹ một hơi đồng thời một câu Hoàng bá nói khiến cho cô lạnh sống lưng cả người.

“Đại Thiếu Gia nói, buổi tối chuyển về ở!”

Chương 18: Anh là đang bảo tôi?

“Thi tiểu thư!”

Tắm xong Thi Tĩnh ôm một xấp quần áo hướng đi lên lầu vừa lúc lão Hoàng ôm ga giường ngăn lại. Lão Hoàng dừng bước lại tiến lên, cô khiêm tốn mở miệng

“Hoàng bá, ông gọi cháu là Tiểu Tĩnh là được rồi. Chuyện gì ạ?”

Khuôn mặt lão Hoàng đầy nếp nhăn hiện lên vui vẻ cười nhợt nhạt. Vị Thi tiểu thư này luôn là khách khí như vậy, tới nơi này một tuần lễ, cô luôn làm việc cẩn thận. Cũng không nâng cao tư thái của mình.

Trong đại trạch người làm không nhiều lắm, Đại Thiếu Gia xem ra cũng không muốn dự định tăng thêm người lại. Có đôi khi cần Thi Tĩnh giúp một tay cô đều sẽ không từ chối. Cho nên, mọi người vẫn còn vô cùng thích cô. Không nói đến cô chăm sóc lão phu nhân rất tốt. Coi như con gái ruột thịt cũng không như thế chứ? !

“Thi tiểu thư là muốn lên lầu?”

Thi Tĩnh gật đầu một cái, “Dạ! Đem những bộ quần áo này sửa sang một chút. Hoàng bá có chuyện gì không?”

Lão Hoàng nhìn ga giường trong tay một chút, áy náy mở miệng, “Thi tiểu thư thật không có ý tứ, Trần mụ bên kia cần tô phải giúp một tay. Cái này —— có thể hay không làm phiền cô đem đến phòng của Đại Thiếu Gia?” Ông đem ga giường trong tay đưa tới.

“Hoàng bá, cháu ——”

Nghe vậy, Thi Tĩnh có chút khó xử nhìn lão Hoàng. Đi tới Vân gia một tuần lễ, thời điểm nghe Hoàng bá nói Vân Dật Bạch chuyển về ở, đêm đó cô vội vã cuống cuồng chỉ sợ đụng phải Vân Dật Bạch.

Mặc dù cô cũng không biết tại sao mình sợ hắn như vậy. Thật may là, đêm đó hắn hình như trở về rất khuya cô cũng không gặp phải hắn.

May mắn hình như luôn đi theo cô. Mấy ngày kế tiếp, cô cũng tiếp tục không nhìn thấy Vân Dật Bạch. Nghe nói hắn đi công tác.

Nếu như hắn không có ở đây, cầm đi vào hẳn không có vấn đề chứ? ! Trong lòng Thi Tĩnh nghĩ.

Chần chờ một chút, vẫn gật đầu đồng ý, “Được. Hoàng bá giao cho cháu đi!”

Lão Hoàng mỉm cười gật đầu “Làm phiền cô!”

“Được!” Thi Tĩnh đi lên lầu.

Đứng trước mặt phòng của Vân Dật Bạch, Thi Tĩnh cất bước không tiến. Hắn ra khỏi nhà, hiện tại vẫn chưa về chứ? Hít một hơi thật sâu, lúc này cô mới cẩn thận từng li từng tí đẩy cửa phòng ra thò người đi vào.

Vốn cho là phòng của hắn phải thật chỉnh tề bộ dạng chưa có ai ở qua. Ai ngờ, trong phòng trước mắt hỗn loạn tưng bừng. Nhất là trên chiếc giường lớn kia, giống như là mấy người ở phía trên lăn lộn sau tạo thành bừa bãi.

Cô im lặng bước tới cuối giường, liếc nhìn giường đệm xốc xếch không chịu nổi đôi mày thanh tú nhíu chặt. Một hồi lâu, lúc này cô mới động thủ xốc hết ga giường trên giường lên, buồn bực không lên tiếng dỡ ga giường xuống.

Thay xong ga giường Thi Tĩnh không hề ở lại, ôm ga giường đổi lại xoay người phải đi, chạm mặt đối diện với Vân Dật Bạch không biết khi nào dựa vào cửa phòng rửa tay.

Hắn ở đây nhìn đã bao lâu? Cô làm sao để không bị chú ý tới đây? Thi Tĩnh ảo não nghĩ tới.

Cũng may Vân Dật Bạch chỉ liếc cô một cái liền xoay người đi vào phòng tắm.

Thi Tĩnh thở nhẹ một hơi, cất bước hướng cửa đi tới. Thời điểm một tay cô đang nắm lấy tay cầm cái cửa——

“Tới đây!”

Trong phòng tắm truyền đến giọng nói của Vân Dật bạch .

Động tác Thi tĩnh dừng lại, theo bản năng quay đầu lại liếc mắt nhìn.

Hắn không phải gọi cô chứ?

Một tay cô kéo cửa phòng ra một cước bước ra gian phòng trong nháy mắt, lại một lần nữa nghe được giọng nói Vân Dật Bạch nhỏ giọng cảnh cáo .

“Có can đảm cô cứ đi!”

Lần này cuối cùng Thi Tĩnh có thể xác định hắn thật sự là đang nói chuyện cùng mình. Giật giật môi đỏ mọng, cô hơi nhếch môi , hướng về phía cửa phòng tắm mở nhẹ giọng hỏi thăm.

“Anh —— là đang gọi tôi?”

Chương 19: Tôi muốn cô chà lưng cho tôi!

“Anh —— là đang gọi tôi?”

Tiếng nói hơi rung, Thi Tĩnh liền nghe thấy giọng của Vân Dật Bạch ác ma truyền đến.

“Cô muốn cho tôi tự mình đi mời cô đi vào sao?”

“Anh đang tắm.” Thi Tĩnh nói ra một sự thật.

Ai ngờ, Vân Dật Bạch nói như vậy, “Không phải nếu đang tắm lời nói, tại sao muốn cô tới giúp một tay! Vào đi!” Hai chữ cuối cùng hắn rất rõ ràng là đè ép giọng nói nói.

Thi Tĩnh nghe đến, cảm thấy!

Phí thời gian đứng ở cửa hồi lâu lúc này cô mới mở cửa ra tốc độ bước chân vô cùng chậm rốt cuộc dời được đến cửa phòng tắm.

Cô không có vào cửa, chỉ là đưa lưng về phía phòng tắm lầm bầm mở miệng, “Cần mình làm cái gì?”

Đưa lưng về phía phòng tắm rộng mở cửa, cô có thể cảm giác từ trong phòng tắm truyền tới khí nóng ấm áp mờ mịt cả sau lưng cô.

“Vào đi!”

“Anh đang tắm!” Thi Tĩnh cắn răng nói những lời này gằn từng chữ .

Vân Dật Bạch bị khí nóng mờ mịt bốc khói trắng bao quanh, xuyên thấu qua sương trắng nhìn thấy cô gái đưa lưng về phía phòng tắm . Hắn chỉ tay chống cằm khẽ mở môi mỏng.

“Cô hình như —— rất thích phản bác tôi!”

“Là anh yêu cầu quá phận!” Thi Tĩnh căm giận mở miệng “Anh rốt cuộc cần gì? Không thích cầm quần áo, cần tôi giúp anh sao?” Nói xong, cô đã cất bước.

Một giây kế tiếp Vân Dật Bạch tà ác nâng lên khóe môi, kéo ra nụ cười nhạt, “Tôi muốn cô ——”

Thi Tĩnh đứng yên nín thở bất động. Khẩn trương không biết làm sao .

” Tôi muốn cô ——” Hắn thong thả ung dung lặp lại một lần, thời điểm Thi Tĩnh sắp nhịn không được, hắn lúc này mới tà nịnh nói tiếp, ” Tôi muốn cô chà lưng cho tô!”

Giống như là đã trải qua một cuộc gió lốc, sau khi Thi Tĩnh nghe lời của hắn cả người hư mềm dựa vào một bên khung cửa. Khẽ thở hổn hển.

Không thể phủ nhận, đang nghe lời nói Vân Dật Bạch, lòng của cô bị co rút một cái. Cả người gắng gượng giống là một cây cọc gỗ, không biết nên làm sao đây.

Lúc ấy cô liền suy nghĩ, Vân Dật Bạch hận cô như vậy làm sao sẽ nói thế. Cô có phải hay không nghe lầm. Đợi đến thời điểm trong lòng mình nghĩ thật xác định, cô thở nhẹ một hơi đồng thời trong lòng thổi qua một tia khác thường.

“Vân Dật Bạch, anh ——” Thi Tĩnh không tìm được từ muốn mắng hắn.

“Anh muốn như thế nào?”Cô run giọng thét chói tai.

Sau một khắc cổ tay của cô nóng lên, một bàn tay ẩm ướt giữ lại cánh tay của cô đem lấy kéo vào phòng tắm.

Phản ứng không kịp nữa, cô cũng cảm giác sau lưng đụng vào gạch men sứ lạnh lẽo, “Anh—— khụ khụ khụ ——”

Vừa mới há mồm, từ trên trời giáng xuống đầy nước nóng đổ miệng cô, nước ấm ấm áp vừa phải cũng không có nóng đến cô, chỉ là để cho cô ướt đẫm toàn thân.

Áo cotton cùng với quần jean bó sát thật chặt trên người cô. Đem dáng người mỹ lệ của cô lộ rõ hoàn toàn.

“Vân Dật Bạch!” Thi Tĩnh gào lớn ra tiếng.

“Ha ha!”

“Anh——”

Trò đùa dai y hệt nụ cười cách cô không xa vang lên, lau đi nước trên mặt Thi Tĩnh cất bước tiến lên, vừa muốn há mồm tức giận mắng lại bị trước mắt hình ảnh làm cho sợ hãi.

Nước nóng cọ rửa trong phòng tắm, khí nóng chưng phát dâng lên sương trắng trong cơn mông lung, Vân Dật Bạch không mảnh vải che thân ngồi ở trong bồn tắm, trên người trần trụi đang lấy tay chống cằm hắn dù bận vẫn ung dung liếc nhìn. Trên ngực tráng kiện bất mãn tất cả giọt nước lớn nhỏ .

Nước theo hắn cười khẽ mà chuyển động chậm rãi qua lồng ngực không có vào eo, không có vào trong bồn tắm. Lưu lại một đường làm cho người tưởng là sẹo.

Vân Dật Bạch cũng không khá hơn chút nào.

Phát hiện ánh mắt của cô, Vân Dật Bạch cảm giác toàn thân mình dấy lên một cỗ xao động. Con mắt thâm thúy sắc chuyển sang ướt trên nửa người bị ướt của Thi Tĩnh .

Chương 20: Cô là ở quyến rũ tôi sao ?

Trong đám sương mù, áo Thi Tĩnh bị hơi nóng và nước thấm ướt dính chặt trên thân thể

mềm mại lồi hấp dẫn của cô . Áo sơ mi rất mỏng bị nước thấm ướt dính chặt trên người của cô, làn da trắng hiếm khi thấy dưới quần áo bị ẩm ướt có vẻ hơi phấn hồng, tóc đen ngang vai dính vào trên khuôn mặt hồng của cô, mượt mà nhô ra cùng với loại này áo nửa ướt phong tình khiến cổ họng Vân Dật Bạch khẽ nhúc nhích, con mắt tĩnh mịch sâu hơn.

Hoàn toàn không biết ảnh hưởng của mình lúc này đối với Vân Dật Bạch, Thi Tĩnh vuốt nước trên mặt chợt xoay người đưa lưng về phía cô”Anh —— không có mặc quần áo !”

Nuốt xuống , Vân Dật Bạch nghe được giọng nói tối tăm khàn khàn của mình trong phòng tắm vang lên “Cô mặc đồ tắm?”.

Rõ ràng là do không khi ướt át trong phòng tắm, Thi Tĩnh lại cảm giác cánh môi mình khô nứt không tìm được âm thanh của mình. Cắn thật chặt cánh môi thủy chung không mở

miệng được.

Âm thanh có người từ trong nước đứng dậy nhất thời làm cho toàn thân cô căng thẳng lên, lý trí nói cho cô biết hiện tại nên lập tức rời khỏi nơi này. Nhưng hai chân lại giống như là cắm rễ ở trên sàn, không thể nào di chuyển.

Cho đến khi sau lưng ướt đụng phải một mảnh ấm áp, Thi Tĩnh giống như một con bươm bướm bị kinh sợ , tìm được hơi sức toàn thân, huyết sắc từ trên mặt biến mất, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt dính vào hoảng sợ trong nháy mắt giằng co.

“Buông tôi ra —— Vân Dật Bạch, anh buông tôi ra ——”.

Vân Dật Bạch vốn chỉ ném cho cô một cái khăn lông khô. Phát hiện cô giãy giụa theo bản năng nắm chặt trước người người.

Trước kia bị áo nàng nửa ướt vung lên xao động cùng nóng ran cũng bởi vì hai người đến gần mà lên thăng mấy phần.

Rên lên một tiếng, hắn hấp dẫn nhỏ giọng giọng nói bao hàm nồng nặc tình dục để cho nàng thân thể run rẩy càng thêm lợi hại.

Đôi tay giống như cảm nhận được vòng eo ẩm ướt của cô, phía sau lưng của cô kề sát trước ngực của hắn, hô hấp nóng nặng nề thổi vào gáy ướt đẫm của cô.

“Thi Tĩnh ——”

Hắn nặng nề hô hấp gọi tên của cô, giống như là một loại ma chú để cho cô nín thở bất động.

“Cô là ở quyến rũ tôi sao?” Vân Dật Bạch cắn vành tai của cô dịu dàng nguy hiểm nói .

Không phải!

Thi Tĩnh ở trong lòng gào lớn , cãi lại . Tuy nhiên nó không phát ra được âm thanh nào.

Đem người trong ngực mà xoay người đẩy hướng mặt tường, Vân Dật Bạch chân dài một bước đi qua, cong chân đi tới nàng hai. Chân. Hắn. , cơ hồ trong nháy mắt, hạ thân hai người bí mật kề sát vào nhau.

Hạ thân không ti sợi Vân Dật Bạch tiến quân thần tốc dán nàng nửa ướt áo.

Thi Tĩnh có thể rõ ràng cảm thấy thứ dán chặt ở trên eo cô phình lên nóng rực. Trên mặt cô vốn tái nhợt lại nhuộm theo một chút đỏ tươi, “Anh —— tôi. . . ——”

“Hả? !” Làm như không có nghe được lời của cô…, Vân Dật Bạch khom người cúi đầu nghiêng tai đến gần môi của cô.

Thi Tĩnh cảm giác buồng tim của mình cơ hồ muốn nhảy tới ngực, chỉ cần cô mở miệng là có thể nhảy ra . Gương mặt đỏ bừng nhịp tim rối loạn không cho phép cô dám mở mồm. Chỉ có thể bất lực nhìn Vân Dật Bạch.

Hắn muốn làm cái gì? Hắn đối với cô không có bất kỳ hứng thú. Tại sao ghét cô. Tại sao còn phải làm những thứ này đối với cô? Đây là mới thủ đoạn trả thù sao? Cảm thấy để cho cô tự mình rửa tội còn chưa đủ sao. Sẽ đối với cô ——

Bỗng chốc.

Cô trợn to hai mắt không biết từ nơi nào tới hơi sức dùng sức đẩy Vân Dật Bạch ra, kêu to, “Vân Dật Bạch, rốt cuộc anh muốn làm gì?”

“Làm cái gì?” Vân Dật Bạch híp lại con ngươi. Đôi mắt tà ma nhìn từ trên xuống dưới toàn thân nửa ướt của cô, đùa cợt nâng lên khóe môi.

“Bộ dạng cô như vậy xuất hiện trước mặt của tôi, cô cho là, tôi muốn làm cái gì?” Hắn châm chọc cười nói.

Chương 21: Thi Tĩnh, cô dám đánh tôi?

“Bộ dạng cô như vậy xuất hiện trước mặt của tôi, cô cho là, tôi muốn làm cái gì?”. Hắn châm chọc cười nói.

Lời nói này khiến sắc mặt Thi Tĩnh lúc thì xanh lúc thì hồng liên tục, đôi môi đỏ mọng run rẩy đón nhận ánh mắt đùa cợt của hắn .

Chóp mũi chua xót và nơi cổ họng nghẹn ngào làm cho hốc mắt cô từ từ nóng lên, cô không hiểu tại sao bây giờ cô lại không biết thẹn đứng ở trước mặt cô chịu vũ nhục của hắn.

Giống như là trong một đêm tìm được sức lực của bản thân, cô đã dùng hết sức lực của toàn thân hướng trên mặt của hắn thét lên ——

Ba.

Một tiếng tiếng bạt tai ở giữa hai người vang lên.

Gương mặt đầy nước của Vân Dật Bạch bị đánh lệch sang một bên. Hai má đâm nhói khiến vẻ mặt u ám của hắn nổi lên . Âm trầm nhìn chằm chằm Thi Tĩnh, “Thi Tĩnh, cô dám đánh tôi? !”

Nắm lấy cái cằm thanh tú của cô, hắn lạnh lùng âm trầm đáy mắt thoáng hiện lên một tia độc ác, “Cô lại dám ——”

Lòng bàn tay đau nhói so với chiếc cằm đau đớn thì kém hơn, khuôn mặt Thi Tĩnh nhỏ nhắn nhíu chặt lại khuôn mặt vẫn quật cường như cũ, “Không phải lỗi của tôi! Nếu như không phải là anh nhất định phải —— muốn ——”

“Muốn thế nào?” Vân Dật Bạch nguy hiểm tiến tới gần gương mặt của cô , gương mặt tuấn tú anh tuấn ở cự ly cách chóp mũi cô một cm thì ngừng lại, trong lời nói hô hấp thổi tới trên mặt của cô. Giễu cợt nâng lên khóe môi, hai ngón tay hắn nắm lấy cằm của cô khiến cho cô ngẩng đầu đối diện với hai mắt của mình.

“Như vầy phải không?” Dứt lời, môi hắn lạnh lẽo cùng lúc hạ xuống, thật chặt đặt lên môi đỏ mọng kinh ngạc của cô.

Cái này không pha bất kỳ chuyện mong muốn gì Thi Tĩnh bị hôn lửa giận đốt đỏ mặt, hơn đỏ rực rồi ! Hồi lâu, lúc này cô mới nhớ tới kháng cự.

“Anh ——” ,vừa mới há mồm, hắn bá đạo đầu lưỡi tiến quân thần tốc.

Dính vào đôi môi mềm mại của cô lúc sau Vân Dật Bạch liền hối hận. Dưới đôi môi mềm mại cùng với hương vị ngọt ngào để cho đầu lưỡi hắn bá đạo miêu tả hình dáng môi của cô, mỗi một cái răng, giống như là thưởng thức một loại đồ ăn tốt .

Hắn cũng không cần cố gắng nhiều, nhưng mà hôn dịu dàng càng giống như là có thứ gì trêu chọc ở tim của cô một chút, để cho cô có cảm giác ngứa một chút, lại không thể bắt! Cảm giác trống trải. Để cho cô có cảm giác muốn bắt được nhưng không làm gì được.

Đầu lưỡi của hắn giống như là ở dụ dỗ cô. Thi Tĩnh bị đầu độc, đầu lưỡi nho nhỏ đi theo đầu lưỡi hắn chậm rãi đi vào trong miệng của hắn, do đầu lưỡi của hắn mang theo nàng ở hắn trong môi hấp thụ lấy trong miệng hắn mùi vị,

Giống như là đạt được mục đích, khóe miệng Vân Dật Bạch nở ra một chút ý cười, một tay leo lên phía sau lưng của nàng cách thấm ướt y phục chậm rãi vuốt ve phía sau lưng của nàng. Tiếp chậm rãi lên cao đi tới cổ của nàng hạng, thoáng một dùng sức, cả người cô liền nhào vào trong ngực của hắn. Ngón cái êm ái vuốt ve bên động mạch cổ cô, an ủi nhịp tim hoảng loạn của cô.

Ngón tay thô ráp đụng làn da mịn màng của cô, khiến cho toàn thân Thi Tĩnh run lên, không nhịn được run run người. Ngón tay thô ráp chậm rãi ở trên bụng của cô vẽ lên vòng tròn. Cơ thể Thi Tĩnh giống như là lá rụng càng thêm run rẩy ! Cô ưm một tiếng, cánh môi mở ra khẽ rên bị Vân Dật Bạch chặn lại ngậm vào trong miệng.

Kháng nghị từ chối mấy cái, thân thể nhỏ yếu ở phía dưới hắn êm ái nhẹ nhàng lay động.

Giống như là một trò đùa dai bình thường hắn nở nụ cười tà mị, hai tay nắm lấy tay cô giơ qua đỉnh đầu của cô, tiếp theo đón ánh mắt của cô chậm rãi cúi đầu. Hơi thở ấm áp thổi lướt qua cổ của cô. Một giây kế tiếp cô cảm thấy có một đầu lưỡi nhẵn mịn liếm cổ cô. Khẽ run lên, hô hấp của cô dồn dập.

Tiếp, cô cảm thấy Vân Dật Bạch há mồm cắn xương quai xanh cô,mút thật sâu, hơi đau nhói kèm theo âm thanh làm người ta đỏ mặt.

Bàn tay trấn an ở trên bụng của nàng sờ sờ. Thi Tĩnh mở đôi mắt trong suốt mắt không chớp mắt nhìn Vân Dật Bạch.

Sau một khắc cô mở to mắt , ánh mắt nhìn qua gương mặt tuấn tú. Dùng sức đẩy Vân Dật Bạch ra bước nhanh chạy ra khỏi phòng tắm.

Bịch một tiếng cửa phòng bị dùng sức đá mạnh, trên mặt Vân Dật Bạch đầy dục vọng lướt qua ảo não.

Đáng chết, hắn thế nhưng cảm thấy nàng rất ngọt ngào!

Chương 22: Mất dây chuyền

Trên đường chạy một mạch điên cuồng trở lại phòng của mình, Thi Tĩnh vui mừng vì ở Vân gia cũng chẳng có bao nhiêu người, cô cũng không phải chạm mặt bất cứ người nào. Dùng sức đóng sầm cửa phòng lại khóa trái chính mình ở bên trong phòng, cố gắng che miệng thở hổn hển.

Cô chưa từng nghĩ tới cô và Vân Dật Bạch lại làm ra chuyện như vậy?

Hắn là anh trai Dật Thanh đó, tại sao hắn có thể làm như vậy đối với mình chứ?

Đầu ngón tay lơ đãng đụng chạm đến cổ, dưới tay không có bất kì cảm giác của một vật nào khiến hai mắt trợn to cuống quít cúi đầu nhìn.

Không thấy ——

Dây chuyền Dật Thanh đưa cho cô không thấy ——

Đó là quà sinh nhật duy nhất Dật Thanh đưa cho cô. Bị cô vứt bỏ ——

Hôm nay phải chịu khuất nhục cùng với mất đồ của Dật Thanh tặng, tất cả uất ức giống như là trong nháy mắt nổ tung.

Nước mắt lặng lẽ lướt qua gương mặt, cô từ từ trượt xuống trên sàn nhà ôm cánh tay khóc khẽ .

Vân Dật Bạch chỉ vỏn vẹn quấn khăn tắm chậm rãi bước ra phòng tắm, chợt, lòng bàn chân đau nhói khiến cho hắn cau mày, lui về phía sau một bước nhấc chân lên, hắn nhìn thấy có gì đó lẳng lặng nằm ở trên sàn nhà.

Khom người nhặt lên, giắt đầu ngón tay quen thuộc vật treo lủng lẳng làm cho chân mày hắn nhíu chặt.

Đây là —— quà sinh nhật của Dật Thanh trước khi chết đưa cho Thi Tĩnh.

Hắn từng thấy qua hai lần, vẫn luôn được Thi Tĩnh cất giữ rất tốt, chắc là do mới vừa rồi hai người lôi kéo nên bị rơi? !

Đem dây chuyền chậm rãi thu vào bàn tay, treo lủng lẳng bén nhọn đâm vào trong thịt, trên mặt anh tuấn của hắn lóe nụ cười thần bí khó lường.

Đêm trăng mới lên, Thi Tĩnh chăm sóc Vân mẹ ngủ xong, trốn ở trong vườn hoa bên ngoài đại trạch tìm kiếm. Hôm nay cô tới nơi này lấy y phục, có phải hay không là rơi ở chỗ này rồi?

Khắp nơi đều không tìm được dây chuyền Dật Thanh đưa cô. Thi Tĩnh trên mặt một mảnh hoảng hốt, theo bản năng vuốt cổ rốt cuộc cũng không thấy cảm giác quen thuộc.

“Người nào ở đó?”

Chợt âm thanh truyền ra khiến cảm xúc thương cảm của Thi Tĩnh trong nháy mắt thành lạnh, cô quay đầu lại nhìn.

Trước cửa đại trạch khuất bóng một thân thể cao to đứng ở giữa cửa không chớp mắt nhìn cô.

Không biết hiện tại cô không lên tiếng, hắn sẽ làm như không thấy?

Dĩ nhiên sẽ không.Môi Vân Dật Bạch khẽ nhếch lên nhìn Thi Tĩnh cố gắng vùi ở trong bụi hoa, lạnh nhạt nói, “Lão Hoàng, báo cảnh sát!”

“Đừng đừng đừng!” Thi Tĩnh vội vàng đứng thẳng người, khiếp sợ đứng tại chỗ, “Là tôi á!”

Ánh đèn trong vườn hoa chợt sáng choang, ánh mắt Vân Dật Bạch lạnh lẽo nhìn trong màn đêm những bông hoa vây quanh Thi Tĩnh, “Cô ở đây làm cái gì?”

“Tìm đồ!” Thi Tĩnh hơi mím môi.

“Tìm đồ gì mà cần qua nửa đêm ra ngoài tìm?” Vân Dật Bạch biết nhưng còn hỏi.

“Anh là cảnh sát sao?” Thi Tĩnh nỉ non ra tiếng.

“Hả?”

“Làm gì quản rộng như vậy?” Thi Tĩnh sẵng giọng.

Vân Dật Bạch mặt trầm xuống, “Thi Tĩnh, cô ở đây nói chuyện với người nào?” Hắn trước kia thế nào cũng không phát hiện cô là một phụ nữ nhanh mồm nhanh miệng như thế này.

Mất đồ nên tâm trạng Thi Tĩnh rất phiền não, giọng điệu cũng không tốt, không chút suy nghĩ nói, “Vân Dật Bạch, anh uống lộn thuốc? Có cần đem anh ném vào trong vườn trẻ lần nữa để học chữ không?”

Trải qua hôm nay, cô càng ghét Vân Dật Bạch hơn.

Ghét dáng vẻ hắn vênh váo tự đắc. Ghét dáng vẻ kiêu ngạo của hắn. Ghét hắn coi người khác không ra gì.

“Cám ơn cô tốt bụng nhắc nhở. Thi Tĩnh, bây giờ cô nên đang chăm sóc mẹ của tôi!”

“Vân mẹ đã buồn ngủ, nên tôi tìm kiếm đồ của tôi!” Thi Tĩnh hơi mím môi, từ sau khi hắn xuất hiện cũng không dám đối diện với ánh mắt của hắn.

Đúng, cô không dám. Cô sợ nhìn đến ánh mắt của hắn, cô sẽ nghĩ tới hơi thở của hắn ở trên người cô dẫn tới xao động.

Chương 23: Bác Vân phát bệnh

“Đồ của cô?” Vân Dật Bạch giễu cợt nâng lên khóe môi, “Nơi này, có thứ thuộc về cô sao?” Hắn thong thả ung dung châm chọc.

Thi Tĩnh nắm chặt quả đấm cố gắng khống chế cơn giận của mình sẵng giọng nói: ” Có phải hay không bây giờ chỗ tôi đứng là nhà các người , anh sẽ chém hai chân của tôi?”

“Nếu như có thể mà nói, tôi thật sự rất muốn!” Vân Dật Bạch Phệ Huyết mà cười cười.

Đúng vậy a, hắn còn cần sức lao động miễn phí của cô để giúp chăm sóc mẹ hắn. Thi Tĩnh cắn răng cúi đầu nhìn mũi giày mình .”Vậy thì thật là để cho anh thất vọng! Không có cơ hội này!”

“Cô thật đúng là hiểu rõ tôi!” Vân Dật Bạch cười nhạt.

Hừ một tiếng, Thi Tĩnh cúi đầu vỗ vỗ bụi đất trên đầu gối, cô cúi đầu không nói, không muốn buổi tối trước khi ngủ tâm tình không tốt, để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Chậm rãi lướt qua bên người hắn đi vào trong nhà, không biết có phải hay không cố ý, Thi Tĩnh hoàn toàn không chú ý Vân Dật Bạch vẫn còn đứng ở trong sân , bộp một tiếng tắt đèn lớn.

Trong nháy mắt toàn thân rơi vào bóng tối Vân Dật Bạch giật mình, chợt quay đầu liếc thấy Thi Tĩnh gấp gáp vội chạy trốn, hồi lâu, khóe môi hắn khẽ giơ lên.

Giống như là ý thức được mình làm cái gì. Khóe miệng giơ lên chợt hạ xuống, hắn mặt âm trầm từ trong bóng tối đi ra.

Bác sĩ đã từng nói, mỗi khi gặp phải thời điểm thời tiết thay đổi, thì tỷ số phát bệnh của người bệnh sẽ cao tới mười lần.

Cứ tưởng rằng trở lại chỗ ở quen thuộc, bệnh tình Vân Mẫu sẽ khá hơn một chút. Ai ngờ, thời tiết bỗng nổi gió, Vân Mẫu liền phát bệnh.

“Dật Thanh, Dật Thanh của tôi, Dật Thanh tại sao không trở về nhà nhìn mẹ ? Con không phải là muốn mẹ tức giận? Lão Hoàng, ông đi nói cho Dật Thanh, để cho nó về có được hay không?” Lúc này Vân Mẫu một tay ôm hình Dật Thanh, tay kia ôm lão Hoàng không ngừng hỏi, cầu khẩn.

“Phu nhân ——” Ánh mắt Lão Hoàng cầu cứu nhìn về phía Thi Tĩnh.

Ông cho là phu nhân đã không sao, thế nào bây giờ lại ——

Thi Tĩnh vội vàng tiến lên đỡ Vân Mẫu, “Bác Vân, bác trước buông lão Hoàng ra đã!”

“Không, tôi không muốn.”

“Bác Vân, bác buông ra lão Hoàng, lão Hoàng giúp bác tìm người! Giúp bác tìm Dật Thanh!”. Thi Tĩnh vỗ về.

“Tìm Dật Thanh?” Vân Mẫu như đứa bé tìm kiếm sự khẳng định.

Thi Tĩnh rưng rưng gật đầu, “Dạ, tìm Dật Thanh!”

“Được, vậy thì đi tìm Dật Thanh.” Vân Mẫu lập tức buông lão Hoàng ra, “Lão Hoàng, đi tìm Dật Thanh, tôi ở nơi này chờ!” Nói xong, bà ngồi ở trên bậc thang ôm hình si ngốc nhìn cửa chính.

Lần ngồi xuống này, chính là nửa ngày.

Đắp cái chăn thật dầy lên trên người của Vân Mẫu, Thi Tĩnh đi vòng qua trước mặt Vân Mẫu ngồi xổm xuống, nhẹ giọng nói, “Bác Vân, chúng ta trở về nhà trong chờ đi? !”

“Đừng!” Vân Mẫu đẩy Thi Tĩnh ra chắn ở trước mặt bà, “Chớ cản trở tôi…Tôi phải thấy Dật Thanh trở lại!”

Không có phòng bị bị như vậy đẩy một cái, Thi Tĩnh hoàn toàn không có phòng bị từ trên bậc thang té xuống. Bốn bậc thang cao, Vân Mẫu ngồi ở phía trên tầng cao nhất, vì phòng thân, cánh tay Thi Tĩnh cố gắng giữ khoảng cách giữa bậc thang và sàn nhà.

Rắc rắc một tiếng.

Thi Tĩnh sắc mặt trắng nhợt, vội vàng ổn định thân thể.

Thấy Thi Tĩnh ngã nhào, Vân Mẫu giống như là một đứa bé làm việc gì khiếp sợ đứng lên, “Thi tiểu thư, thật xin lỗi!”

Đem cánh tay đau tê dại dấu ở phía sau, Thi Tĩnh mặt trắng bệch lắc đầu một cái, “Không sao!”

“Các người đang làm gì thế?”

Nhận được điện thoại của lão Hoàng, Vân Dật Bạch vừa vào cửa thấy chính là hình ảnh này, dừng hẳn xe hắn chậm rãi đi tới cửa chính.

Chương 24: Tự mình bảo vệ Vân Mẫu

“Dật Thanh ——”

Nghe được âm thanh Vân Mẫu ngẩng đầu lên thấy hình ảnh Vân Dật Bạch vào cửa. Trong trí nhớ hình ảnh cùng lúc này có chút mơ hồ.

Trong mơ hồ, bà giống như thấy được mỗi khi Chủ nhật về nhà cũng sẽ từ cửa đại môn bắt đầu gọi người, cho đến khi Dật Thanh xuất hiện. Trí nhớ cùng biểu hiện hỗn loạn.

Sợ giấc mộng bị nát vụn, Vân Mẫu quên mất chỗ mình đứng lúc này là bậc thang, nhấc chân đi ra ngoài.

Động tác này của mẹ Vân khiến gương mặt sợ hãi tái nhợt của Thi Tĩnh thoáng chốc trắng bệch, nhấc chân định dìu bà, thì cũng đã trễ. Chỉ có thể mặc cho Vân Mẫu ngã xuống ở trên người của cô, mà mới vừa cánh tay bị đau, không thể tránh khỏi một lần nữa đụng vào bậc thang. Trước mắt cô tối sầm lại, suýt nữa ngất đi.

“Mẹ ——”

Vân Dật Bạch thấy thế bước nhanh về phía trước, chỉ tới kịp tới đỡ mẹ dậy.

“Mẹ, mẹ không có sao chứ? !”. Đôi mắt hắn nhìn mẹ từ trên xuống dưới. Xác định mẹ mình yên vô sự hắn lúc này mới chuyển sang Thi Tĩnh vẫn còn ở trên đất.

“Tôi không sao!” Không đợi Vân Dật Bạch mở miệng hỏi thăm, Thi Tĩnh tự động trả lời, lại ngồi dưới đất bất động.

Đỡ mẹ xoay người vào nhà, Vân Dật Bạch quay đầu lại liếc mắt nhìn, Thi Tĩnh đang cố gắng muốn đứng lên.

Tay không bị thương chống mặt đất cật lực đứng lên, một giây kế tiếp thân thể lại nhũn xuống. Khuôn mặt nhỏ nhắn không có chút huyết sắc nào nhìn mắt cá chân bắt đầu đau, nước mắt đều muốn chảy ra.

Cật lực đứng dậy, một chân nhảy hướng cửa sau đi.

Cô không muốn bộ dạng chật vật như vậy của mình lúc này bị người khác phát hiện, nhất là Vân Dật Bạch!

Tìm Hoàng bá mượn thuốc đỏ, lúc này cô mới bôi một chút xíu lên một chân và cánh tay đi lên lầu. May mắn đoạn đường này cũng không có gặp phải người nào. Thật vất vả trở về phòng, cô đã mệt đầu đầy mồ hôi.

Tay đau, chân đau! Tất cả đau đớn tựa hồ trong khoảnh khắc gói gọn trong toàn thân của cô. Nghiêng người ngã ở bên giường, nước mắt chảy xuống hốc mắt. Trong đầu một mảnh trống không, cô cũng không hiểu tại sao mình khóc? Bởi vì đau không? Có lẽ thôi.

Đôi mắt đẫm lệ nhìn về bốn phía xa lạ, cô phải không ngừng tự nói với mình, cô chỉ là làm trả lại một người tới chỗ này. Nhưng là, mỗi khi thấy bộ dáng nhớ con kia của bác Vân, lòng của cô, giống như là bị đao khoét máu thịt đau đớn.

Là lỗi của cô, nếu như không phải là bởi vì cô, Dật Thanh cũng không sẽ chết! Người khởi xướng đều là cô!

Đau đớn gói trong toàn thân của cô, thuốc đỏ từ trong tay tróc ra. Trong nháy mắt, cô hi vọng những thứ đau đớn này có thể mang đi những thứ áp lực cô đã vô lực thừa nhận.

Ý thức dần dần bắt đầu mơ hồ,cô cứ như vậy ngã xuống bờ giường.

Lại một lần nữa đóng vai em trai Dật Thanh trấn an mẹ, Vân Dật Bạch buồn bực ở ngực tức giận tìm nơi phát tiết.

Không tìm được Thi Tĩnh, hắn nổi giận nhìn trước ý đồ muốn tránh xa sóng gió của lão Hoàng, “Đứng lại. Thi Tĩnh đâu?”

Lão Hoàng không chạy trốn thành công chỉ lên lầu nói, “Thi tiểu thư ở trên lầu, cô ấy ——”. Nói còn chưa dứt lời, Vân Dật Bạch đã cất bước đi lên lầu.

Lão Hoàng không khỏi có chút lo lắng, Thi tiểu thư giống như bị thương, Đại Thiếu Gia như bây giờ đi lên ——

Lão Hoàng lo lắng quyết định đi lên lầu xem một chút, có chuyện gì, ông giúp một tay.

Vân Dật Bạch thừa nhận, hắn chính là trong lòng có giận dữ muốn tìm Thi Tĩnh giải tỏa . Lăng Thiếu Dương hiểu rõ sự tình ngọn nguồn trước sau, luôn nói hắn đây đối với Thi Tĩnh không công bằng.

Mà hắn luôn là cười nhạt coi thường. Công bằng? Cái gì công bằng?

Hắn hận, nếu như không phải là bởi vì cô ấy, hắn bây giờ cũng sẽ không phải một người chia ra diễn hai vai tới trấn an tinh thần thất thường của mẹ mình. Người em trai dịu dàng cũng sẽ không bị mất mạng.

Đây tất cả đều là lỗi của cô!

Một cước đá văng cửa phòng tạm thời của Thi Tĩnh, lửa giận đến miệng không còn kịp nữa phát tiết, bị tình cảnh trong nhà ngăn miệng lại!

Chương 25: Cả người bị thương đi bệnh viện

Lửa giận chẳng những bị ngăn ở trong miệng, hơn nữa còn thêm vào một cây đuốc.

Vân Dật Bạch đẩy cửa phòng ra thấy không phải là cái hắn tưởng tượng Thi Tĩnh ngồi ở trên giường nghỉ ngơi trong bình yên. Mà là Thi Tĩnh vùi đầu ngã ở bờ giường. Càng làm cho chân mày hắn nhíu chặt chính là cô phơi bày bên ngoài cánh tay cùng mắt cá chân.

Trên cánh tay bị xước máu hiện đầy cả cánh tay nhỏ, những giọt máu đã kết vảy đọng ở trên cánh tay nhỏ không chịu rời đi. Mà mắt cá chân lộ ra cũng đã sưng lên, tất cả sưng hồng lên, giống như là huyết dịch của cả người toàn bộ tụ tập tại mắt cá chân, dáng vẻ đỏ bừng mới nhìn giống như mạch máu bị vỡ tung.

Mà sắc mặt tái nhợt không có chút huyết sắc nào, trắng bệch giống như một tờ giấy mỏng. Yếu ớt đến nỗi muốn chạm một cái, sẽ bể tan tành .

Trong lúc nhất thời, Vân Dật Bạch sững sờ tại chỗ .

Lão Hoàng theo hắn đi lên thấy Đại Thiếu Gia đứng ở cửa bất động tại chỗ mới tiến lên trước vừa nhìn, vừa nhìn đã không nhìn nổi rồi, ông cả kinh thất sắc tiến lên, “Thi tiểu thư!”

Một tiếng gào thét này của lão Hoàng khiến Vân Dật Bạch hoàn hồn, sải một bước nhìn lão Hoàng đem Thi Tĩnh dời đến trên giường. Sắc mặt hắn âm trầm lãnh nịnh tới trước nhìn Thi Tĩnh mất máu, “Đây là chuyện gì xảy ra?” 20′ trước vẫn rất tốt, nháy mắt một cái, cô ta liền bị thương thành như vậy. Đây không phải là một cơ hội để cô ta cười nhạo mình sao?

“Thi tiểu thư mới vừa rồi hỏi tôi mượn thuốc đỏ, tôi cho là cô ấy chỉ là sứtđầu, không ngờ nghiêm trọng như thế!” Lão Hoàng vội vàng giải thích.

Vân Dật Bạch nhìn thuốc đỏ trên đất, lông mày nhíu chặt nhưng không có mở ra, ngược lại nhíu chặt hơn. Vết thương trên chân hắn có thể tưởng tượng là thời điểm đỡ mẹ nên bị thương, còn cánh tay? Máu kết vảy còn không có rửa đi, chứng minh là vừa mới bị thương. Chẳng lẽ thời điểm té lầu?

Người phụ nữ này thật sự là phiền toái!

Không kịp ngẫm nghĩ nguyên do trong này nữa, hắn liền bị lão Hoàng cắt đứt suy nghĩ.

“Đại Thiếu Gia, cánh tay Thi tiểu thư giống như gãy xương!” Lão Hoàng nhẹ nhàng chạm vào cánh tay Thi Tĩnh .

Mỗi lần chạm thử, chân mày cô liền nhíu một cái, trong chốc lát này, đầu Thi Tĩnh đã đầy mồ hôi rịn. Thân thể cũng không cầm được run rẩy.

Nhìn thấy vậy, Vân Dật Bạch trong lòng biết phải đi bệnh viện. Sải một bước khom người ôm lấy Thi Tĩnh. Sức nặng trên cánh tay khiến cho hắn theo bản năng cứng lông mày, vừa quay đầu vừa phân phó lão Hoàng, “Bảo tài xế chuẩn bị xe, đi bệnh viện!”

“Vâng vâng vâng!” Lão Hoàng vội vàng gọi điện đi xuống.

Lúc Vân Dật Bạch ra cửa vừa lúc tài xế ngừng xe xong, hai má phình lên thoạt nhìn như mới vừa dùng cơm. Vội vàng sờ sờ khóe miệng, mở cửa xe mời người lên xe.

Bên trong xe, Vân Dật Bạch từ đầu đến cuối không có buông Thi Tĩnh ra ôm cánh tay, trừ ở trong phòng tắm ra, hắn chưa từng nghiêm túc dò xét cẩn thận qua Thi Tĩnh . Trước kia đi theo Dật Thanh xuất hiện, hắn cũng chỉ là nhìn lướt qua cô gái em trai thích, vậy mà hôm nay, mỗi lần thấy cô thì sẽ nhớ tới em trai, nên hắn căn bản sẽ không chú ý đến cô.

Đôi lông mi cong trên khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt bởi vì đau mà vặn ở chung một chỗ, không có uổng phí khuôn mặt nhỏ nhắn bởi vì không có huyết sắc càng lộ vẻ tái nhợt. Liền đứng khuôn mặt nhỏ hơn tuổi cô lộ ra mấy phần hồn nhiên. Cô không đẹp, nhiều người phụ nữ còn đẹp hơn cô có rất nhiều, cô tuyệt đối không phải là người xuất chúng nhất . Nhưng là cả người tản ra hơi thở làm cho người ta không nhịn được đến gần. Ngay cả người Dật Thanh ấm áp như mặt trời cũng đến gần.

Thân thể đau đớn làm cho cô không nhịn được không ngừng run rẩy, xe lắc lư điên bắt tay làm đau vết thương trên chân, cơ thể của cô bắt đầu nóng lên mê sảng. Lo lắng ở trong ngực hắn lẩm bẩm .

Không kiềm hãm được khom người buộc chặt cánh tay để cho thân thể cô giữ vững bất động để tránh lắc lư, cũng là bởi vì động tác này, hắn có thể rõ ràng cảm nhận được cô run rẩy, nghe được cô mê sảng.

“Dật Thanh, thật xin lỗi ——”

Chương 26: Hình chung

“Xương cánh tay gãy, mắt cá chân sai chỗ! Gảy xương tới phát sốt. Tôi nói Vân đại ca, anh rốt cuộc đối với con gái người ta làm cái gì? Cả người bị thương?”

Bác sĩ mặc áo khoác trắng trên cổ đeo ống nghe đứng thẳng người đồng thời chuyển hướng con mắt không hiểu về một bên bạn tốt. Trong mắt lộ ra không đồng ý.

Làm một bác sĩ, không thích thấy nhất là có người bị thương, hơn nữa còn là người đáng yêu xinh đẹp.

“Không biết!” Vân Dật Bạch thở dài trả lời.”Có vấn đề gì hay không?”

“Xương cánh tay gãy cần 3 tháng mới có thể hồi phục. Mắt cá chân trật khớp mười ngày đi! Gần đây vị tiểu thư này có lẽ không cần làm chuyện khác, hảo hảo nghỉ ngơi một chút đi!” Bác sĩ Lộ Địch Nhiên căn cứ vào tình trạng thân thể Thi Tĩnh nói chi tiết.

“Ở bệnh viện?” Vân Dật Bạch có thể vì vậy mà nhíu mày.

“Anh đánh?”. Nhưng Lộ Địch Nhiên không trả lời vấn đề của hắn ngược lại hỏi tới cùng.

Vân Dật Bạch lập tức xanh đen cả mặt, “Tôi không đánh phụ nữ!”. Hắn có chút ngoài ý muốn Lộ Địch Nhiên lại không biết.

Lộ Địch Nhiên này là bạn tốt thời đại học của Dật Thanh, bởi vì là em trai, Dật Thanh có thể không cần lo lắng chuyện gia nghiệp, cho nên hắn và mẹ cũng cho bản thân Dật Thanh quyết định việc học của anh, cuối cùng Dật Thanh quyết định đi học y. Cùng Lộ Địch Nhiên quen biết, cũng bởi như thế.

Dật Thanh sau khi rời đi, tình trạng mẹ không tốt, Lộ Địch Nhiên thường xuyên đến khám cho mẹ rồi dần dần gần gũi.

“Nói cũng phải!”. Lộ Địch Nhiên vuốt vuốt mái tóc, “Vị tiểu thư này đây là do ngã thương, cánh tay là hai lần bị thương. Có thể cô ấy không có chú ý. Cho nên vẫn là phải nghỉ ngơi nhiều thêm!”

“Ừm! Biết!” . Vân Dật Bạch khẽ gật đầu.

Nói xong chính sự rồi, Lộ Địch Nhiên cười hắc hắc không ngừng. Tiếp cận bên người Vân Dật Bạch.

Hắn kêu thảm một cái, Vân Dật Bạch mím môi nói nhỏ, “Làm cái gì?” Hắn ta cười khiến hắn đều nổi da gà.

“Vân đại ca ——”

Không tự chủ run run người nổi da gà, Vân Dật Bạch một tay đánh ra, “Đừng cười như vậy đối với tôi. Rốt cuộc muốn nói cái gì?”

“Vân đại ca, tiểu thư này là bạn gái anh sao?”

“Không phải!”

“Không phải a!”. Trên mặt Lộ Địch Nhiên hiện lên sự thất vọng, “Thật không phải sao? Về sau cũng không còn cơ hội?”

Đôi tay Vân Dật Bạch ôm ngực nghiêm nghị liếc nhìn hắn, “Cậu rốt cuộc muốn nói gì?”

“Tôi thấy hình Vân đại ca cùng cô ấy nhé! Hai người cùng nhau chụp . Thật không phải là bạn bè trai gái?”. Lộ Địch Nhiên chợt mở miệng nói.

“Cái gì?”. Lông mày Vân Dật Bạch hơi thu lại, trong đầu nhanh chóng tìm trí nhớ. Hắn im lặng lắc đầu, “Tôi không có cùng cô ta cùng nhau chụp hình qua!” Hắn khẳng định.

“Tôi thật sự có thấy. Vân đại ca anh không cần không thừa nhận!”. Lộ Địch Nhiên cho là Vân Dật Bạch chẳng qua là Lộ Địch Nhiên. “Dật Thanh nói qua —— Ặc, Vân đại ca, thật xin lỗi!” Lời của hắn vì chợt thấy mặt Vân Dật Bạch âm trầm mà ngừng lại.

Dật Thanh cái tên này, đã trở thành điều cấm kỵ của Vân Dật Bạch .

“Không sao!”. Vân Dật bạch lắc đầu một cái.

Ba năm này, tên tuổi Dật Thanh đích xác là không thể ở trước mặt hắn nhắc tới. Chỉ là tình huống như thế, sau khi Thi Tĩnh xuất hiện đã đánh vỡ. Hiện tại nhắc tới Dật Thanh, hơn nữa hắn là có cảm giác áy náy không bảo vệ tốt đối với em trai .

Có lẽ là bởi vì tìm được điểm phát tiết, khi từ lúc người khác tối kỵ nghe được, hắn mới phát hiện, trong tưởng tượng hắn không có để ý như vậy.

“Này, Vân đại ca, tôi đi an bài phòng bệnh. Đợi sẽ có y tá tới đón người!” Hắn còn là tranh thủ rút lui đi!

“Ừm!”. Ánh mắt của Vân Dật Bạch thủy chung nhìn về Thi Tĩnh trên giường bệnh mê sảng như cũ.

Một hồi lâu, con ngươi ưng chuẩn nguy hiểm híp lại.

Không dễ dàng như vậy!

Chương 27: Đáng chết, để tôi làm cho cô phải câm miệng!

Cảm giác duy nhất của cô vào lúc này, đó chính là đau.

Con mắt từ từ mở ra, trước mặt một màu trắng toát, không nhìn thấy rõ được hình ảnh. Trong cơn mông lung, cô cảm nhận có một người bước ra từ trong làn sương mờ ảo, đợi cô nhìn thấy rõ hình dáng người đi tới, liền kinh ngạc không thốt nên lời.

Vẫn bóng dáng ngày cũ, Dật Thanh anh tuấn và dịu dàng như ba năm trước. Nhìn anh bước đến bên cạnh mình, cô giống như là nhìn thấy ánh Mặt Trời. Làm cho người ta nhịn không được liền buông những lo lắng trong lòng xuống, đi bên anh hưởng thụ cảm giác ấm áp.

“Dật Thanh? Là anh sao? Dật Thanh?” Trước mắt vẫn là người đó, cô mừng rỡ hô. Đôi tay run rẩy muốn đi tới chạm vào khuôn mặt quen thuộc kia.

Một giây tiếp theo, sắc trời biến đổi, sương trắng mông lung liền biến thành cuồng phong, khuôn mặt nhu hòa được thay thế bằng gương mặt tàn khốc. Thi Tĩnh đang bước lên chợt sững sờ tại chỗ, ngắm nhìn khuôn mặt biến hóa của Dật Thanh.

“ Dật Thanh……………..anh…………….” Cô kinh ngạc nhìn gương mặt chảy máu của Dật Thanh.

Hô hấp nhất thời bị nghẹt, cổ của Thi Tĩnh bị Dật Thanh kéo lên, dùng sức bóp cổ họng của cô. Máu trong miệng Dật Thanh không ngừng ứa ra,nói, “Là cô, chính cô đã hại chết tôi! Trả mạng lại cho tôi, dùng mạng của cô đổi lại mạng của tôi!”

“ Khụ khụ khụ………..thật xin lỗi, Dật Thanh! Thật xin lỗi, thật lòng xin lỗi!” Con ngươi khẽ khép lại, nước mắt trào ra. Thi Tĩnh không giãy dụa nữa, mặc cho Dật Thanh bóp cổ cô, nếu như Dật Thanh muốn lấy mạng của cô, cô sẽ cho anh được như ý. Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Thi Tĩnh hiện đầy nước mắt.

“ Nghĩ xong? Xác định không cần mở mắt sao?”

Một giọng nói lạnh lẽo kéo cô từ trong bóng tối ra ngoài, lần nữa mở mắt, cô nhìn thấy khuôn mặt bởi vì tức giận mà nổi đầy gân xanh của Vân Dật Bạch.

Hít sâu một hơi, cô muốn lùi ra xa, điều đó làm cho vết thương trên tay và chân xé rách đau đớn.

“Đau………………”

Vân Dật Bạch lạnh lùng nhếch môi, nhìn cô giễu cợt, “Sợ cái gì? Tôi cũng không có ăn thịt cô!”

Chắc là không nhưng sẽ làm cô thương tích đầy người. Ở trong lòng Thi Tĩnh khẽ trả lời.

“ Tại sao anh lại ở đây?” Thi Tĩnh hỏi.

“ Không lẽ cô muốn tôi nhặt xác cô?” Vân Dật Bạch cười lạnh, “ Nếu muốn chết hãy chết xa một chút, không cần làm dơ bẩn nhà của tôi!”

Lời nói của hắn làm Thi Tĩnh nhớ lại mọi chuyện. Cô muốn bôi thuốc nhưng vì đau đớn mà ngủ mê man. Vậy, mới vừa rồi là mơ sao.

Khóe miệng Thi Tĩnh nâng lên, cô tự cười nhạo sự điên khùng của mình. Làm sao có thể, làm sao Dật Thanh lại xuất hiện trước mặt cô đây?

Nước mắt làm cho cô không nhìn rõ được vẻ mặt của Vân Dật Bạch, nhưng lại có thể tưởng tượng được cơn giận của hắn. Từ lần gặp mặt đầu tiên hắn đã không thích cô rồi. Cô không biết là mình đã làm sai điều gì, nhưng hắn chưa bao giờ liếc mắt nhìn cô một cái. Hắn hận cô hại chết Dật Thanh. Hiện tại người hy vọng cô mau chết đi cũng chỉ có hắn.

Bị tiếng cười của cô làm cho không được tự nhiên, Vân Dật Bạch bỗng nhiên đưa tay cản tiếng cười từ trong miệng cô, không cho nó tràn ra, thế nhưng tiếng cười vẫn có thể thông qua khe hở của tay mà thoát ra ngoài.

“ Đáng chết, để tôi làm cho cô phải câm miệng!” Bàn tay đang che miệng Thi Tĩnh hướng xuống cổ cô, bóp chặt bàn tay cô, thành công cắt đứt tiếng cười.

Hô hấp bị chặn, Thi Tĩnh yếu ớt mở hai mắt ra, nhẹ nhàng nhếch môi hiện ra nụ cười tái nhợt.

Chương 28: Xem như bị chó cắn một miếng thôi! Chẳng lẽ hắn muốn cô cắn lại?

Thi Tĩnh không giãy dụa nữa, gương mặt khẽ mỉm cười khiến Vân Dật Bạch tỉnh táo lại.

Khóe miệng hiện lên nụ cười gian trá, bàn tay của hắn chuyển xuống, nắm lấy cằm cô,

thân thể Vân Dật Bạch hơi nghiêng xuống.

Nâng cằm Thi Tĩnh lên, Vân Dật Bạch lạnh nhạt nói, “ Cô nghĩ rằng làm như vậy có thể

chết được sao? Thi Tĩnh, cô hay lắm!” Dứt lời, giống như là trừng phạt Thi Tĩnh, hắn hung hăng cắn cánh môi không còn chút máu nào của cô.

Hô hấp bị ngăn cản, Thi Tĩnh dùng sức giãy dụa. Môi Vân Dật Bạch đè thật chặt lên môi

Thi Tĩnh, cô trợn to hai mắt nhìn gương mặt đang áp sát của Vân Dật Bạch.

Môi lưỡi giao nhau, đây là chuyện mà Thi Tĩnh không muốn. Trong phòng tắm, một màn

kiều diễm ập đến, trong khoảnh khắc đó gương mặt nhợt nhạt của cô trong khoảnh

khắc chợt ửng hồng, quyến rũ mê người. Tay bị thương nên không có cách nào đẩy hắn

ra, hiện tại cô chỉ có thể để mặc cho hắn chém giết.

Đợi cô an tĩnh trở lại, Vân Dật Bạch lùi người lại phía sau, trên mặt không chút gợn sóng.

Nhìn khuôn mặt đỏ ửng của cô, hắn nhếch môi, “ Không giãy giụa?” Mắt Vân Dật Bạch

dán chặt vào đôi môi vì bị hắn gặm cắn mà sưng đỏ lên của Thi Tĩnh, con ngươi tĩnh mịch

chợt lóe lên tia sáng kì dị.

Bộ dáng hiện nay của cô có thể giãy dụa? Thi Tĩnh nuốt hận, nhìn thẳng vào mặt Vân Dật

Bạch, nói: “ Xem như bị chó cắn một miếng thôi. Chẳng lẽ muốn cô cắn lại sao?”

Cô mắng hắn là chó!

Mặt Vân Dật Bạch đen lại, nghiến răng nghiến lợi nói “ Thi Tĩnh, cô mắng tôi!”

“ Cô mắng hắn sao? Vân Dật Bạch, hắn đang tự nhận mình là chó?” Thi Tĩnh trả lời lại

một cách đầy mỉa mai.

“Thi Tĩnh, gan cô thật lớn!” Vân Dật Bạch gầm nhẹ.

Nếu không phải hắn nhìn thấy bộ dáng không có sức sống của cô hiện tại, hắn nhất định

sẽ “tận tình” dạy dỗ cô.

“ Lá gan của tôi rất nhỏ.” Thi Tĩnh khẽ liếm cánh môi khô nứt. Lúc nói lời này cô không

dám nhìn thẳng vào mắt của hắn.

“ Tôi lại thấy gan cô lớn lắm!” Vân Dật Bạch cười lạnh một tiếng, “ Tay cô sao lại thế

này?”

“Không có việc gì!” Thi Tĩnh tức giận nói. Cô nhìn lên cánh tay đang bó bột của bản thân

thầm nghĩ sẽ không nói cho hắn biết cánh tay này đã bị gãy hai lần.

Nhìn ra cô không muốn nói, Vân Dật Bạch hừ lạnh, “ Cô tốt nhất là nói cho rõ ràng, bây

giờ cô là người của nhà họ Vân, sống chết của cô là do tôi quyết định!”

Trong lòng Thi Tĩnh nhất thời khổ sở, cô khẽ gật đầu, “ Tôi hiểu rõ!” Sao cô có thể quên

chứ! Vân Dật Bạch là loại ác ma chuyên dùng lời nói cay độc để uy hiếp cô.

“Không được sự cho phép của tôi, cô không được để bản thân xảy ra chuyện gì!” Vân

Dật Bạch âm thầm nói nhỏ.

“ Anh yên tâm, tôi còn luyến tiếc cái mạng nhỏ này lắm!”

“Tốt nhất là như vậy!” Dứt lời, Vân Dật Bạch xoay người rời đi.

Chỉ một lát sau, Louie mặc áo blue trắng, trên cổ treo ống nghe bệnh lảo đảo đi vào, nụ

cười trên mặt rất khó làm cho người ta tin tưởng hắn là một bác sĩ. Vậy mà không ngờ

hắn lại được các bạn nhỏ hết sức yêu mến.

“Hai!” Sau khi Louie đi vào liền cùng Thi Tĩnh chào hỏi.

“ Chào anh!” Thi Tĩnh kinh ngạc mở miệng, hắn là bác sĩ sao?

“ Tôi là bác sĩ điều trị của cô, Louei. Chắc cô đã nghe anh Dật Bạch nhắc qua rồi chứ? Tôi

là bạn thời đại học của Dật Thanh.” Louei tự giới thiệu mình.

Bạn thời đại học của Dật Thanh?

Thi Tĩnh lắc lắc đầu, cô chưa nghe Dật Thanh nói qua người này. Vân Dật Bạch cũng

không đề cập đến.

“Không có sao? Không sao, bây giờ cô biết là được!” Louei cười nói, “ Cánh tay của cô bị

gãy xương, nghỉ ngơi chừng mười ngày nửa tháng là sẽ ổn. Trong khoảng thời gian này,

không được vận động quá sức!” Hắn đọc bệnh án của cô. Nói tiếp, “ Đúng rồi, anh Dật

Bạch sẽ cho người đến chăm sóc cô, ba ngày sau nếu không có điều gì bất thường sẽ

được xuất viện”.

“Cảm ơn anh!” Thi Tĩnh lẩm bẩm nói.

Vân Dật Bạch tìm người chăm sóc cô? Chuyện này có khả năng sao?

Chương 29: Cô muốn tôi hầu hạ cô?

Dĩ nhiên không thể nào! Vân Dật Bạch xác thực là không có tìm người tới chăm sóc cô.

Đó là bởi vì ………………..

Chính hắn đã đến!

Khi Thi Tĩnh nhìn thấy Vân Dật Bạch ôm một đống tài liệu cùng máy vi tính tiến vào,cô

trợn tròn mắt.

Không chút suy nghĩ cô bật thốt lên: “ Anh đến đây làm cái gì?”

“Phòng này là tôi bỏ tiền ra, tôi không thể tới đây sao?” Giọng điệu này là có ý gì đây?

Giống như không muốn nhìn mặt hắn vậy. Tốt lắm, hắn muốn nhìn bộ mặt không vui

của cô, chỉ như thế hắn mới có thể vui vẻ.

Dĩ nhiên là không phải, chẳng lẽ hắn đến thăm cô sao? Thi Tĩnh nhìn Vân Dật Bạch đầy

ngụ ý.

“Có ý gì chứ?” Vân Dật Bạch không thích, rất không thích ánh mắt này.

“Anh tới chăm sóc tôi?”

Thi Tĩnh không ngờ Vân Dật Bạch lại đích thân tới đây, cô vốn cho rằng hắn sẽ không để

ai tới chăm sóc mình hoặc nhiều nhất cũng chỉ cử một người tới đây. Nhưng bây giờ Vân

Dật Bạch lại tới và hình như cũng không có ý định sẽ rời đi.

“Cô đang tự tưởng tượng đấy à?” Vân Dật Bạch cười lạnh. Hắn cũng chỉ là muốn đến

xem tình hình cô thế nào mà thôi.

“Tôi cũng nghĩ thế, anh mà có lòng tốt thế sao?” Thi Tĩnh thản nhiên cười cười.

“Tôi đối với ai cũng có thể tốt bụng nhưng đối với cô thì…………không cần!” Tốt bụng?

Muốn hắn mở lòng tốt? Nằm mơ đi!

Thi Tĩnh không muốn cùng Vân Dật Bạch nói chuyện. Nhưng rất nhanh cô lại nghĩ đến

một vấn đề.

“Tôi muốn đi nhà vệ sinh thì làm thế nào?”

Mở tài liệu cùng máy tính ra, Vân Dật Bạch không ngẩng đầu lên mà tiếp tục nói: “ Lúc tôi

không có ở đây cô làm thế nào thì giờ làm thế ấy.”

“Lúc ấy cô y tá thấy tôi không có ai chăm sóc nên giúp đỡ, bây giờ có anh tới đây họ sẽ

không giúp tôi rồi!” Thi Tĩnh nhỏ giọng nói.

Ngẩng đầu khỏi đống tài liệu, Vân Dật Bạch có chút ngoài ý muốn nhướng mày, “Cô

muốn tôi phục vụ cô?”

“Tôi không dám đâu!” Thi Tĩnh nói nhỏ.

“Vậy ý cô như thế nào?”

“Một mình tôi ở đây vô cùng tốt!” Ngược lại khi anh đến tôi cảm thấy rất bất tiện.

Vân Dật Bạch tất nhiên nghe ra ý đuổi khách của cô. Ý cô là muốn hắn rời đi, cô sẽ trốn

sao?

“Tôi không có ý định phục vụ cô!” Vân Dật Bạch tiếp tục nói: “Có gì cần hãy gọi y tá!”

Hắn tuyệt đối sẽ không cho cô có cơ hội trốn chạy.

“Có anh ở đây, y tá sẽ giúp tôi sao?” Trong lúc vô tình, giọng nói của cô lại mang theo

chút nũng nịu.

Nghe vậy, Vân Dật Bạch đưa đôi mắt kỳ quái nhìn cô. Không ngờ hắn lại không trả lời.

Cái nhìn của Vân Dật Bạch làm cho gương mặt Thi Tĩnh đỏ ửng.

Trong lúc nhất thời, hai người không ai mở miệng nói chuyện, thỉnh thoảng trong phòng

bệnh vắng lặng lại vang lên tiếng lật giấy cùng với tiếng gõ bàn phím.

Thi Tĩnh đã thiếp đi trong tình thế như vậy, ngay cả y tá vào nhổ kim chuyền nước biển

lúc nào cũng không biết.

Nghe thấy tiếng hô hấp đều đặn của Thi Tĩnh, lúc này Vân Dật Bạch mới buông tài liệu

trong tay và máy tính xuống. Di chuyển đôi mắt sang giường bệnh của Thi Tĩnh, con

ngươi tĩnh mịch làm cho người ta không nhìn ra được bất kỳ tâm tình gì. Hồi lâu, Vân Dật

Bạch đứng dậy, chậm rãi đi tới bên cửa sổ ngắm nhìn cảnh sắc ở phía xa.

Trong lúc này, y tá vào kiểm tra phòng, công nhân làm vệ sinh quét dọn cũng không

khiến Thi Tĩnh tỉnh lại. Mà Vân Dật Bạch cũng không nhìn đến đống tài liệu chất đống

trên bàn.

Việc này hoàn toàn trái ngược với tác phong trước sau như một của Vân Dật Bạch, hắn

cố tình nghĩ Thi Tĩnh không đủ ảnh hưởng tới tâm tình của hắn. Mà Vân Dật Bạch ghét

nhất là việc bị người khác khống chế.

Bỗng chốc, Vân Dật Bạch xoay người thu hồi tất cả tài liệu trên bàn, thừa dịp Thi Tĩnh

chưa tỉnh lặng yên rời đi không tiếng động gì.

Chờ đến lúc Thi tĩnh tỉnh lại, trong phòng bệnh chỉ còn lại mỗi mình cô.

Vân Dật Bạch, cuối cùng anh điên ở đâu vậy?

Chương 30: Đại thiếu gia đối với Thi tiểu thư thật là tốt nhỉ!

Có lẽ Vân Dật Bạch phí công rồi, chú Hoàng dẫn theo một cô gái không quen biết xuất

hiện, nói rằng trong thời gian nằm viện Tiểu Cạn sẽ ở lại chăm sóc Thi Tĩnh.

Mười ngày sau Thi Tĩnh xuất viện, trong khoảng thời gian này Vân Dật Bạch cũng không

xuất hiện thêm một lần nào nữa. Vào lúc này Thi Tĩnh mới biết Tiểu Cạn là chú Hoàng

tìm tới để chăm sóc cô. Tiểu Cạn là một thực tập sinh, rất siêng năng học tập, lúc nào

không lên lớp sẽ tới nhà họ Vân giúp một tay.

Ngày Thi Tĩnh xuất viện, đến đón cô có Tiểu Cạn và tài xế. Vân Dật Bạch vẫn không có

xuất hiện. Chẳng biết tại sao trong đầu Thi Tĩnh chợt thoáng qua chút mất mát.

Trở lại nhà họ Vân, ngoài ý muốn khi Thi Tĩnh nhận ra đón cô không chỉ mỗi chú Hoàng

mà còn có mẹ Vân cùng một cô gái rất xinh đẹp. Cô gái đó vẫn đứng bên cạnh cẩn thận

che ô cho mẹ Vân. Thấy Thi Tĩnh, mẹ Vân áy náy mở miệng: , “Cô Tĩnh, thật xin lỗi, đều

là bác làm cho cháu bị thương!” mẹ Vân nhớ lại lúc mình ngã xuống.

Thi Tĩnh vội vàng lắc đầu, “ mẹ Vân, không sao, bác không cố ý mà!”

Hai mắt của mẹ Vân sáng rực, tiến lên, giọng nói đầy khẩn trương, “Vậy cháu nhất định

phải giải thích rõ cùng Dật Bạch nha, không phải là bác cố ý mà!”

“Hả?” Thi Tĩnh có chút không hiểu nhìn Vân mẹ, rồi chuyển sang nhìn chú Hoàng.

Cho tới lúc về phòng, lúc này Tiểu Cạn mới khẽ nói, “Nghe ông Hoàng nói, lúc cô Thi nằm

viện, Đại thiếu gia rất nóng giận!” Nói xong cô le lưỡi một cái, “May mà khi đó em không

có ở đây! Nghe nói rất là khủng bố!”

Vân Dật Bạch bởi vì cô mà tức giận? Điều này sao có thể? Thi Tĩnh khàn giọng lắc đầu.

Vậy mà câu nói tiếp theo của Tiểu Cạn làm cho cô càng ngạc nhiên.

“Đại thiếu gia đối với cô Tĩnh thật tốt!”

Thi Tĩnh cảm thấy buồn cười, “Tiểu Cạn, sau này chúng ta là chị em tốt của nhau nhé!

Còn nữa, em mới đến, ở đây có nhiều chuyện mà em không hiểu rõ đâu!” Vân Dật Bạch

đối xử tốt với cô? Làm sao có thể? Hiện tại người hắn hận nhất chính là cô, nhất định

Tiểu Cạn đã hiểu lầm rồi!

“ Chị xem, Đại thiếu gia thấy chị bị thương, còn đặc biệt tìm một người về chăm sóc lão

phu nhân! Như vậy không phải là muốn cho chị chỉ nghỉ ngơi thôi sao?” Ở trong lòng

tiểu nha đầu đã thản nhiên nhận định như vậy. Đại thiếu gia khẳng định là rất đau lòng

cho chị.

“Có lẽ, Đại thiếu gia chỉ đơn giản là muốn có thêm người chăm sóc cho mẹ Vân!” Thi Tĩnh

lắc đầu, cự tuyệt ý tứ trong lời nói của Tiểu Cạn.

Tiểu Cạn nghiêng đầu nhìn Thi Tĩnh, hồi lâu mới lên tiếng nói: “Chị, chị tại sao nhất định

phải phủ nhận điều này?”

“Chị không có………….”

“Em thật không hiểu! Tại sao chị vẫn không muốn thừa nhận là Đại thiếu gia đối với chị

rất tốt vậy?” Theo ý Tiểu Cạn chính xác là như vậy.

Thi Tĩnh bật cười lắc đầu, “ Tiểu Cạn, không thể nào hắn đối tốt với chị cả!” Điểm này

không cần phải hoài nghi.

“Nhưng là, trên thực tế, Đại thiếu gia không phải đối với chị rất tốt sao! Chị xem chị bị

thương, thiếu gia để em tới chăm sóc chị. Chị không có cách nào chăm sóc lão phu nhân,

thiếu gia lại tìm người tới làm thay công việc của chị, để cho chị chuyên tâm dưỡng

thương. Như vậy không tốt sao?” Tiểu Cạn đơn thuần nên nghĩ mãi không hiểu, tại sao

chị nhất định phải phủ nhận điều này.

Lời nói của Tiểu Cạn khiến cho Thi Tĩnh rơi vào trầm mặc.

Đúng là nếu dựa vào góc độ của Tiểu Cạn để xem xét sự việc, Vân Dật Bạch quả thật rất

tốt. Nhưng, chỉ có trong lòng cô rõ ràng, tại sao hắn lại làm như vậy? Cô đã kí hiệp ước

cả đời với hắn. Chỉ cần cô không chết, nhất định phải chăm sóc thật tốt cho mẹ Vân. Ba

tháng này, hắn làm thế là vì bảo đảm cô tiếp tục chịu đựng sự hành hạ của hắn trong

những ngày tháng tiếp theo.

Không sai, chính là như vậy! Nhất định chính là như vậy! Thi Tĩnh không biết đây là cô

đang tự thuyết phục chính bản thân mình hay là người khác nữa!

Vân Dật Bạch người này quả thật dễ dàng làm cho người khác tin tưởng, đúng là giả

nhân giả nghĩa!

Chương 31: Ở đây nhìn lén? Không phải vì muốn hắn tìm đến cô sao?

Thi Tĩnh không phải là người tham công tiếc việc nhưng cũng không có thói quen hưởng

thụ. Tay bị thương nên cô không thể làm những công việc nặng nhưng cô vẫn có thể

làm những việc nhỏ khác!

Thi Tĩnh kiên trì muốn ra vườn hoa phơi nắng cùng mẹ Vân. Bệnh tình của mẹ Vân lúc tốt

lúc xấu, lúc tỉnh táo sẽ cùng cô nói chuyện trời đất, bàn luận viển vông. Còn lúc phát

bệnh thì giống như là một đứa trẻ càn quấy, không để cho bất kỳ ai tới gần, trừ một

người.

“Thi Tĩnh, cánh tay của cháu thật sự không sao chứ?” Mẹ Vân dịu dàng hỏi thăm cô, như

một người mẹ hiền. Điều này làm cho một người thiếu thốn tình thương của mẹ từ bé

như cô cảm thấy nghẹn ngào.

Cô nhẹ nhàng lắc đầu một cái, ôn hòa nói, “ Cảm ơn mẹ Vân đã quan tâm, cháu thật sự

không có việc gì!” Cô chỉ là muốn cùng mẹ Vân nói chuyện mà thôi. Đối với việc ngày

ngày trông chừng mẹ Vân thế này, đối với cô thật sự là quá dễ dàng!

Mẹ Vân cái hiểu cái không gật đầu một cái, cũng không có tiếp tục tra hỏi, chỉ là lầm bầm

lầu bầu nói, “ Không sao, để Bác bảo Dật Thanh xem bệnh cho cháu. Chắc cháu chưa

gặp qua Dật Thanh đâu nhỉ? Dật Thanh là con út của bác, bây giờ đã là bác sỹ tại viện Y

học rồi đấy!”

Mẹ Vân kể lại những chuyện nghịch ngợm từ bé đến lớn của Dật Thanh. Lúc này, Thi

Tĩnh mới hiểu hết được những tình cảm trong câu nói kia. Từ sâu trong đáy lòng, ấn

tượng của mẹ Vân không phải là những biểu hiện xuất sắc mà là những chuyện xấu của

Dật Thanh. Thật là một người mẹ vĩ đại!

Thi Tĩnh phát hiện, phàm là điều gì cô muốn thì điều đó sẽ biến mất không chút tung tích.

Nửa đêm trời bắt đầu mưa, Thi Tĩnh chợt nhớ tới chiếc chăn của mẹ Vân còn phơi ngoài

sân, cô mở cửa đi ra ngoài.

Trong nháy mắt cửa mở ra, cô liền bị hấp dẫn bởi đôi nam nữ phía ngoài.

Đối diện cửa phòng của cô là cầu thang uốn quanh, khúc cuối cầu thang là một đôi nam

nữ đang dây dưa với nhau.

Vân Dật Bạch chắc mới từ bên ngoài trở về, trên tay hắn là chiếc cặp tài liệu, bên cạnh là

cô gái xinh đẹp.

Cô gái dùng sức ôm chặt cánh tay Vân Dật Bạch, khẽ nhếch đôi môi đỏ mọng quyễn rũ

lên, áp sát mặt hắn. Thế mà hắn không có cự tuyệt, vươn tay kéo cô gái lại gần, nụ hôn

theo đó cũng rơi vào trên môi hắn. Bởi vì Vân Dật Bạch đưa lưng về phía cô, nên Thi

Tĩnh không thấy rõ được vẻ mặt của hắn.

Trông chừng đến khi hôn đủ rồi, cô gái mới khẽ đẩy hắn ra. Sau đó nghiêng người ghé

vào lỗ tai hắn nói cái gì đó, rồi đi thẳng.

Vân Dật Bạch quay người lại liền thấy Thi Tĩnh đang đứng trước cửa phòng. Bước chân

hắn khẽ ngừng lại, rồi tiếp tục chầm chậm đi tới.

Thi Tĩnh mím môi, muốn đưa tay phải chốt cửa nhưng lại bị Vân Dật Bạch bước một bước

dài chặn cánh cửa lại.

“Nhìn lén?” Hắn cười như không cười liếc nhìn cô.

“Không có!”

“Thật sao?” Dễ dàng nhận thấy hắn không tin điều này.

Một tay chặn cánh cửa lại, một tay khống chế Thi Tĩnh giữa cánh cửa và hắn.

Vân Dật Bạch áp sát người khiến cho Thi Tĩnh lỡ mất một nhịp tim, cô run rẩy hỏi: “Vân

Dật Bạch, rốt cuộc anh muốn làm gì?”

“ Ở đây nhìn lén? Không phải vì muốn tôi tìm đến sao?” Giọng nói trầm thấp trong đêm

tối của hắn tràn đầy hấp dẫn.

“Không phải! Tôi chỉ vô ý nhìn thấy thôi mà!” Thi Tĩnh run rẩy phủ nhận.

“ Không phải vô ý? Vậy là cố ý đúng không?” Vân Dật Bạch cố ý xuyên tạc lời nói của cô.

Tay đặt trên cánh cửa chợt nắm lấy cằm của cô, khiến cho cô phải ngẩng đầu nhìn hắn.

Ngón tay lướt qua cánh môi đỏ mọng của cô, không tự chủ nhớ lại nụ hôn ngọt ngào

ngày ấy. Khẽ nghiêng người, áp sát Thi Tĩnh, ánh mắt nóng rực nhìn vào môi cô, hắn

gian tà nhếch môi nói: “ Không cần phiền toái như vậy! Chỉ cần cô muốn, tôi sẽ thỏa

mãn cô!”

Chương 32: Anh hận tôi như vậy sao không giết tôi đi?

Dứt lời, đôi môi lạnh lẽo của Vân Dật Bạch hung hăng gặm cắn cánh môi cuả Thi Tĩnh,

giống như là muốn xóa đi cảm giác trước đó.

Thi Tĩnh cảm nhận được sự trừng phạt trong nụ hôn của hắn.

“Đau…………….” Cô không nhịn đau được kêu thành tiếng.

Giọng nói mềm nhũn của Thi Tĩnh đã đánh thức Vân Dật Bạch, hắn dịu dàng đi mấy phần

nhưng không có rời khỏi môi cô. Đầu lưỡi của hắn lần mò trong miệng cô, trằn trọc dây

dưa, nụ hôn này giống như muốn đem linh hồn cô rút ra. Thi Tĩnh cảm thấy đầu lưỡi của

mình tê dại hết rồi mà hắn vẫn không chịu buông môi cô ra.

Không nhịn được cái hôn tà ác của hắn, hai chân của cô mềm nhũn suýt nữa co quắp

trên mặt đất. Cũng may có hắn kịp thời vòng tay đỡ cô lên, ổn định thân thể.

Bỗng nhiên Vân Dật Bạch buông môi cô ra, hắn nhìn chăm chú cánh môi đã sưng đỏ của

cô. Bàn tay của Vân Dật Bạch lặng lẽ nắm lấy tay cô, hai mắt không chớp nhìn nhau.

Vào khoảnh khắc này, Thi Tĩnh cảm giác mình bị hút sâu vào đôi mắt màu mực của Vân

Dật Bạch. Nhận thấy hắn cố tình ma sát thân thể của mình, thân thể cô kịch liệt run rẩy.

“ Ha ha” Phản ứng của cô làm Vân Dật Bạch vui vẻ. Cúi đầu nhìn Thi Tĩnh bị hắn ngăn

giữa cánh cửa, khuôn mặt đỏ ửng của cô giống như mê hoặc hắn.

Trong phút chốc tiếng cười của hắn khiến Thi Tĩnh hoàn hồn, phát hiện tay mình đang

vòng quanh hông của Vân Dật Bạch, cô khiếp sợ mắt trừng lớn, hai tay vội đẩy hắn ra.

Cô hoảng sợ nói: “ Anh không thể làm thế!”

“Không thể?” Vân Dật Bạch nhắc lại lời cô, nói nhỏ: “ Cô là đang ra lệnh cho tôi?” Giọng

nói trầm tĩnh của hắn vang lên.

Tất nhiên Thi Tĩnh nghe ra được hàm ý uy hiếp bên trong, bên người còn cảm nhận được

hơi thở của hắn, cô cắn môi nói nhỏ: “ Tôi cầu xin anh, cầu xin anh đừng tiếp tục nữa!”

“Cầu xin tôi?”

Nhiệt tình của Vân Dật Bạch đã bị câu nói của Thi Tĩnh làm nguội lạnh, “ Cô cho tôi biết

tại sao mình lại làm thế?”

“Không thể. Thật sự không thể như vậy!” Thi Tĩnh không ngừng lắc đầu, “ Không thể,

không thể!”

Vẻ mặt của cô khiến lông mày Vân Dật Bạch nhăn lại, nắm lấy cánh tay không bị thương

của cô, hắn gầm nhẹ, “ Thi Tĩnh, ngẩng đầu nhìn tôi!”

Cô luống cuống chống lại ánh mắt của hắn. Vân Dật Bạch từ trong mắt cô nhận thấy

được sự hoảng loạn, sợ hãi, cùng với uất ức. Ánh mắt cô như thế làm cho hắn càng

thêm tức giận.

Một tay siết chặt bả vai của Thi Tĩnh, giống như là muốn bóp nát xương cốt của cô, âm

trầm mở miệng nói, “ Cô có quyền cự tuyệt sao?”

“ Không…………………..tôi không muốn!” Thi Tĩnh dùng sức lắc đầu, “ Tại sao anh lại đối với

tôi như thế? Chẳng lẽ anh không nghĩ tới Dật Thanh sao?”

“ Thi Tĩnh!” Vân Dật Bạch thô bạo hô lên một tiếng, “ Ở trong nhà này, người không có

tư cách nhắc tới Dật Thanh nhất chính là cô!”

Thi Tĩnh nhất thời tức cười.

Đúng vậy, làm thế nào cô lại quên mất, ở trước mặt hắn, người không có tư cách nhắc

tới Dật Thanh chính là cô chứ!

Bất chợt, Thi Tĩnh si mê mà cười lớn, không cầm lòng được nước mắt tràn ra, ánh mắt đờ

đẫn nhìn lồng ngực Vân Dật Bạch.

Tiếng cười quái dị của Thi Tĩnh làm cho Vân Dật Bạch lui ra phía sau một bước, rời đi

trước người cô.

Thi Tĩnh trượt xuống cánh cửa, ngồi trên mặt đất, cười không ngừng nghỉ. Không biết

cười bao lâu, đến khi Vân Dật Bạch sắp rời đi, cô tỉnh táo khác thường nói: “ Anh hận tôi

như vậy sao không giết tôi đi? Yên tâm, tôi sẽ không kiện anh!”

Bỗng nhiên xoay người, Vân Dật Bạch như hóa thân thành ác ma, giọng nói lạnh lẽo

vang lên: “ Giết cô? Tôi sợ làm bẩn tay tôi!”

Chương 33: Cô là ai? Dám xen vào chuyện của tôi!

Sau đêm hôm đó, cô cũng không gặp lại Vân Dật Bạch lần nữa. Thi Tĩnh giờ mới biết Vân

Dật Bạch rất bận, thời gian ở nhà của hắn cũng rất ít. Cho nên cô không cần phải hồi

hộp chờ hắn bỗng nhiên xuất hiện.

Thời gian này cô cũng phát hiện một sự việc kỳ quái. Cô gái mới tới để chăm sóc mẹ Vân

tự xem mình là chủ nhân, trong nhà không làm việc gì, mỗi ngày vênh váo sai khiến

người làm. May mắn cho Vân Dật Bạch là còn có cô tận tâm chăm sóc cho mẹ Vân.

Nhưng đợi mãi không thấy Vân Dật Bạch có biểu hiện gì, cô cũng không quan tâm

chuyện này nữa.

“ Chú Hoàng”

Tranh thủ lúc mẹ Vân đang ngủ trưa, Thi Tĩnh đi vào trong vườn tìm chú Hoàng.

“Có chuyện gì sao,Thi Tĩnh?” Chú Hoàng vừa cầm bình nước tưới cây trong vườn vừa

quay đầu lại nhìn cô hỏi.

“Cháu muốn kể với chú nghe một số chuyện!”

Để bình tưới nước xuống, chú Hoàng lại gần, nói: “ Cháu nói đi!”

“Chú Hoàng, cô gái mới tới chăm sóc mẹ Vân tên là gì?” Thi Tĩnh có chút áy náy,đến giờ

cô còn không biết tên tuổi cô gái đó nữa.

“ Quên không nói với cháu chuyện này. Cô ấy là Lam Đình, con gái của Tổng giám đốc

Lam thị. Nghe nói cô ấy tới đây là để học tập cách chăm sóc người bệnh. Không biết vì

sao cô Lam biết Đại thiếu gia đang cần tìm người chăm sóc mẹ Vân nên nhờ Tổng giám

đốc Lam nói với Đại thiếu gia cho cô ấy tới đây . Cháu không cần phải để ý chuyện này

đâu!” Chú Hoàng thân tình nói. Bọn họ cũng dễ nhận thấy mục đích Lam Đình tới đây

không phải để chăm sóc mẹ Vân.

“Thì ra là thế!” Thi Tĩnh khẽ gật đầu, giờ cô đã hiểu rõ tình huống ngày hôm đó.

“ Cô Lam gây khó dễ cho cháu sao?” Chú Hoàng lo lắng hỏi.

“Không có, không có! Cháu không sao hết!” Thi Tĩnh ngượng ngùng cười một tiếng. Hiện

tại, cô cảm thấy mình hơi xen vào chuyện của người khác rồi.

“ Cô Lam dù nói cái gì cháu cũng không cần để ý. Chờ Đại thiếu gia trở lại chú sẽ nói với

cậu ấy.” Chú Hoàng an ủi.

“ Cháu thật không có việc gì!” Dù sao Lam Đình cũng không thích nói chuyện với cô. Nói

đến cũng thật buồn cười, cô và Lam Đình lâu như vậy cũng chưa nói với nhau câu nào.

“ Vậy thì tốt, vậy thì tốt!”

Lời nói của chú Hoàng chưa dứt đã nghe thấy tiếng la mắng từ trong nhà vọng ra. Chú

Hoàng và Thi Tĩnh nhìn nhau một cái, sau đó cùng đi vào trong nhà.

“Cô không có mắt sao? Không thấy tôi xuống lầu sao? Nếu để những mảnh vụn này đâm

trúng tôi,cô bồi thường nổi sao?” Mới vừa vào cửa, liền nghe được tiếng chửi bới của

Lam Đình. Ở cửa cầu thang, Tiểu Cạn đang cúi đầu nghe Lam Đình mắng.

Chú Hoàng bước nhanh về phía trước, “Cô Lam, chuyện này là như thế nào?”

Thấy chú Hoàng, Lam Đình càng thêm tức giận, ngón tay chỉ vào chú Hoàng, “ Đây là ông

sắp xếp? Miếng thủy tinh phải nhanh chóng dọn dẹp, chẳng lẽ chờ người khác bị

thương, mới chịu dọn dẹp sao?”

“Tôi là đang muốn dọn, đang đi lấy dụng cụ thu dọn thì………….” Tiểu Cạn đang muốn giải

thích thì lại bị Lam Đình mắng nặng hơn, “Cô câm miệng, nơi này không đến phần cô

nói!”

“ Cô……………………” Tiểu Cạn uất ức chu miệng lên, cặp mắt đỏ bừng rưng rưng nhìn chú

Hoàng cùng Thi Tĩnh.

Vốn đây cũng không phải là chuyện gì lớn, Thi Tĩnh êm ái mở miệng, “ Cô Lam, cô cũng

không có bị thương, vậy chuyện này coi như xong. Tiểu Cạn mau thu dọn mảnh vỡ đi!”

Thi Tĩnh vừa mở miệng, chú Hoàng liền bảo Tiểu Cạn mau làm việc, Tiểu Cạn gật đầu.

Mà một màn này lại bị Lam Đình thấy được, mắt đẹp nhíu chặt chuyển sang nhìn Thi Tĩnh.

Lam Đình cao ngạo hất cằm lên đi tới trước mặt cô.

“Cô là ai ? Dám xen vào chuyện của tôi!”

Dứt lời không đợi Thi Tĩnh hoàn hồn, một bàn tay đánh vào mặt Thi Tĩnh.

 

Chương 34: Chuyện trong phòng tôi cô quan tâm làm gì?

Một cái bạt tai thình lình giáng xuống khiến không gian nhất thời tĩnh lặng.

Không ai nghĩ Lam Đình lại làm như vậy. Cô ta ra tay quá nhanh, căn bản mọi người đều không kịp phản ứng.

Cho tới khi tiếng bạt tai vang lên, mọi người mới biết cô ta đã ra tay.

Thi Tĩnh bị đánh một bên mặt, khóe môi xuất hiện vết máu, vị máu tanh cùng vài sợi tóc còn vương bên miệng cô. Vết hằn đỏ bên miệng cô nhanh chóng sưng lên.

Người hoàn hồn đầu tiên là Tiểu Cạn, cô tiến lên một bước chắn trước mặt Thi Tĩnh hướng về Lam Đình mắng, “Cái cô này, sao cô có thể ra tay như vậy?”

Lam Đình khinh miệt liếc mắt nhìn Tiểu Cạn, đẩy cô ra rồi tiến tới gần Thi Tĩnh nói, “Đừng cho là tôi không biết cô là loại người gì. Cô muốn trèo lên giường của Vân Dật Bạch, còn phải xem anh ấy có vui hay không!”

Lời này vừa nói ra, bác Hoàng và Tiểu Cạn thở dốc vì kinh ngạc đảo con mắt nhìn Thi Tĩnh.

Mặt Thi Tĩnh lúc trắng lúc xanh lóe tia giận, “Lam tiểu thư , xin cô hãy chịu trách nhiệm vì lời nói của mình!”

“Chịu trách nhiệm? Cô đáng cho tôi chịu trách nhiệm ư?” Lam Đình cười nhạo một tiếng, cô ta to giọng đã thu hút sự chú ý của nhiều người. “Cô và Vân Dật Bạch làm gì trong phòng còn cần tôi nói ra hay sao?” Lam Đình gây sự.

Đối với Vân Dật Bạch, cô cảm thấy áy náy nên không tranh chấp với anh. Mà Thi Tĩnh nhận thấy cô không phải người có thể để mặc người ta chém giết.

Đưa tay lau đi vệt máu ở khóe miệng, cô giận tái mặt, “Tôi còn không biết trong phòng tôi xảy ra việc gì. Lam tiểu thư còn hiểu rõ căn phòng này hơn chủ nhân của nó là tôi đây sao? Xin hỏi Lam tiểu thư, chuyện trong phòng tôi cô quan tâm làm gì?”

“Thi Tĩnh, vậy là cô đã thừa nhận rồi phải không?” Lam Đình chất vấn.

Thi Tĩnh nở nụ cười nhạt, “Lam tiểu thư, cô có tư cách gì mà hỏi tôi như vậy?” Cô chê cười.

“Tôi là vợ chưa cưới của Vân Dật Bạch!” Lam Đình ngẩng cao đầu khiêu khích nói.

“Thật sao!” Thi Tĩnh nhẹ nhành nói ra hai chữ, “Vậy chờ khi cô thành vợ của Vân Dật Bạch rồi hãy hỏi tôi!”

Là vợ chưa cưới sao? Đúng là một lý do thích đáng.

Lam Đình không ngờ cô lại không hề sợ hãi cô ta, sẵng giọng nói: “Cô không sợ tôi sẽ khiến Vân Dật Bạch bỏ cô sao?”

Nghe vậy, Thi Tĩnh ngửa đầu cười, “Ha, có thật không? Vậy tôi thật sự phải cảm ơn cô rồi.” Cô cầu còn không được. Chỉ là cô không nghĩ Vân Dật Bạch sẽ đồng ý.

“Cô không sợ?”

“Tôi rất muốn rời khỏi đây, Lam tiểu thư, mời cô nhanh một chút giúp tôi một tay!” Thi Tĩnh hướng về phía cô cười mong đợi.

Lam Đình hơi khó hiểu. Cô để ý Vân Dật Bạch trong một bữa tiệc, biết anh vẫn chưa có vợ, cô đã nhờ bố ra mặt giúp, cô biết Vân Dật Bạch là người thông minh nhất định sẽ không cự tuyệt cô. Cô thừa dịp theo đuổi Vân Dật Bạch. Mà anh cũng không tỏ ra chán ghét cô. Nhưng đêm đó, cô đã thấy Vân Dật Bạch cùng Thi Tĩnh hôn nhau trước cửa phòng.

Việc này với những gì cô biết không giống nhau. Nhìn thái độ của Vân Dật Bạch đối với Thi Tĩnh, cô vẫn cho rằng anh không thích cô ấy. Điều này khiến cô cảm thấy bất an.

Lam Đình vốn cho rằng Thi Tĩnh là một người phụ nữ yếu đuối. Theo quan sát của cô, trong nhà này Thi Tĩnh rất ít khi lên tiếng, trước mặt Vân Dật Bạch càng không phản đối điều gì. Cô sớm cho rằng Thi Tĩnh là một cô gái vô hại.

Vậy mà, hiện tại không như thế. Cô có thể nhận ra lời Thi Tĩnh nói là thật.

“Cô thật sự cho rằng tôi không dám làm gì cô sao?” Lam Đình chợt bình tĩnh lại.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy.” Thi Tĩnh ngừng lại. Cô không cho rằng Lam Đình sẽ dễ dàng bỏ qua cho cô! Nhưng lời cần nói cô nhất định phải nói.

“Lam tiểu thư, mọi người ở đây cũng chỉ vì cuộc sống của mình mà bán sức lao động, nhưng họ không bán nhân cách. Bọn họ không nhất định phải khúm núm với cô chờ cô rủ lòng thương. Nhất là, cô còn chưa phải chủ nhân của nơi này, cô không có quyền chỉ trích tất cả mọi người ở đây! Nhiều nhất, cô chỉ là một vị khách mà thôi!”

Dứt lời, bác Hoàng và Tiểu Cạn hơi bất ngờ nhìn Thi Tĩnh. Họ đã ở với Thi Tĩnh một thời gian nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy Thi Tĩnh ra mặt như vậy.

“Nói rất hay!”

Bỗng ở cửa truyền tới một tràng vỗ tay cùng với giọng nói trầm khẽ cười.

 

Chương 35: Cô luôn phòng bị những thứ người ta đối tốt với cô sao?

“Nói rất hay!”

Bỗng ở cửa truyền tới một tràng vỗ tay cùng với giọng nói trầm thấp khẽ cười.

Lúc này, Thi Tĩnh quay đầu lại mới thấy có người chậm rãi bước vào từ cửa, người đó trước kia cô từng gặp một lần. Bạn của Dật Thanh, Lăng Thiếu Dương.

Tất nhiên Lam Đình cũng nhận ra Lăng Thiếu Dương, anh ta không chỉ là giám đốc công ty Vân Dật Bạch mà còn là bạn tốt của Vân Dật Bạch. Cô muốn ở cùng với Vân Dật Bạch nếu như không được sự đồng ý của người này, phần thắng của cô sẽ giảm bớt nhiều. Vì vậy, cô không vui nhìn người vừa tới, cô cũng chỉ có thể nhịn.

“Lại gặp mặt, Thi tiểu thư!” Lăng Thiếu Dương khẽ gật đầu chào hỏi với Thi Tĩnh.

“Xin chào, Lăng tiên sinh!” Thi Tĩnh khẽ gật đầu, không nói nhiều.

Lúc này Lăng Thiếu Dương mới quay đầu nói chuyện cùng Lam Đình, “Lam tiểu thư, mọi việc ở đây có ổn không?”

Sắc mặt Lam Đình vô cùng không tốt, Lăng Thiếu Dương vừa đến, người đầu tiên hỏi tới cũng không phải cô, ngược lại lại nói chuyện với Thi Tĩnh trước. Điều này làm cho một người từ trước đến giờ luôn kiêu ngạo như cô rất không vui.

“Lăng Thiếu Dương, anh tới đây làm cái gì?” Cô không khách khí hỏi.

“Tổng giám đốc nhờ kẻ hèn mọn này tới nhà có chút việc, xem mẹ cậu ta có chịu uất ức gì không. Lam tiểu thư, cô có ý kiến gì sao?” Lăng Thiếu Dương tỏ ra khiêm nhường nói.

Lam Đình luôn tự cho rằng mình tài trí hơn người, xem ai cũng như giẻ rách. Người phụ nữ như vậy không có vẻ ngoài tốt thật khiến người ta cảm thấy buồn nôn.

Anh ta vừa khen vừa chê trước sau bất nhất khiến sắc mặt Lam Đình trở nên xanh lét, cả giận nói: “Anh có ý gì?”

Lăng Thiếu Dương bàng quang nhún nhún vai, nói: “Ý của tôi là, đứng dưới mái hiên nhà người ta biết khiêm tốn là tốt, phô trương quá mức chỉ khiến người ta chán ghét mà thôi!”

“Lăng Thiếu Dương, anh đang nói tôi sao?”

“Xin bỏ chữ cuối cùng đi, đúng là tôi đang nói cô!”

“Tôi là vợ chưa cưới của Vân Dật Bạch!” Lam Đình cảm thấy lấy thân phận này ra có thể làm cho anh thỏa hiệp.

Ai ngờ, Lăng Thiếu Dương chẳng hề để ý nhún vai: “Đợi đến khi cậu ta chịu thừa nhận. Cô hãy nói lại!” Dứt lời không để ý tới Lam Đình nữa, anh chuyển sang Thi Tĩnh. “Thi tiểu thư, tôi có lời muốn nói với cô!”

Nhìn hai người họ rời đi, bọn người bác Hoàng, Tiểu Cạn lặng lẽ lui xuống.

Lam Đình nắm chặt hai quả đấm, mặt tràn đầy phẫn hận nhìn bóng lưng Thi Tĩnh và Lăng Thiếu Dương biến mất.

Chờ xem!

Đây là lần đầu tiên Thi Tĩnh vào thư phòng của Vân Dật Bạch. Thư phòng với anh tạo cho người ta cảm giác không khác biệt lắm. Có một loại áp lực đè ép lên. Hai mặt vách tường toàn bộ đều là giá sách, phía trên sắp xếp đầy sách nước ngoài. Thậm chí một số chữ viết làm cho Thi Tĩnh vừa nhìn liền choáng váng đầu óc.

Đi theo Lăng Thiếu Dương vào thư phòng, Thi Tĩnh đứng lại trước cửa ra vào không có ý định nói chuyện với người này lâu.

Sự phòng bị của cô làm cho Lăng Thiếu Dương cảm thấy muốn đùa giỡn: “Cô sợ cái gì?”

Thi Tĩnh không nói.

“Tôi sẽ không làm tổn thương cô!” Anh thừa nhận thái độ của mình lúc mới gặp gỡ thật muốn hù dọa cô.

Thi Tĩnh mím môi, “Lăng tiên sinh có chuyện gì?”

“Mẹ Vân có khỏe không?”

“Anh có thể tự đi xác nhận.”

“A, cô đều phòng bị những thứ người khác đối tốt với cô như vậy sao?” Lăng Thiếu Dương cảm thấy thú vị.

Thi Tĩnh không nhịn được cười lạnh, “Những người đối tốt với tôi, sau cùng đều là người gây tổn thương lớn nhất cho tôi. Anh nói, tôi có thể tin tưởng anh nữa sao?” Anh không phải người duy nhất? Vân Dật Bạch cũng thế. Nói dễ nghe là giúp cô, trên thực tế thì sao? Cô sẽ không ngây thơ cho rằng, có người sẽ vô duyên vô cớ giúp mình.

“Cô không thể một gậy tre đánh chết một thuyền người!” Lăng Thiếu Dương cãi lại.

Thi Tĩnh trầm mặt nói, “Rốt cuộc anh có chuyện gì?”

Nghe vậy, Lăng Thiếu Dương chuyển mắt, khom người rút ra một phần tài liệu trong ngăn kéo giao cho cô, “Đây là thứ Dật Bạch cần, cậu ta muốn cô đưa qua!”

“Tôi?” Thi Tĩnh trỏ tay chỉ mình. Giọng nói mang vẻ hoài nghi.

“Không sai” Lăng Thiếu Dương nghêm nghị gật đầu “Bây giờ cậu ta đang ở phi trường, kế tiếp còn phải bay tới chỗ khác, tài xế sẽ đưa cô đi, không nên chậm trễ!” Nói xong không đợi Thi Tĩnh phản ứng liền đẩy cô đi về hướng cửa.

Lòng Thi Tĩnh tràn đầy hoài nghi. Làm sao Vân Dật Bạch có thể bảo cô đi đưa đồ?

 

Chương 36: Chịu sự sắp đặt của Lăng Thiếu Dương

Bên trong phi trường, không biết Vân Dật Bạch đã nâng tay xem thời gian tới lần thứ mấy.

Cái tên Lăng Thiếu Dương này, nhờ cậu ta mang tài liệu cho mà lại lề mà lề mề tới vậy.

Kéo cặp tài liệu từ trong phòng chờ VIP của phi trường ra, Vân Dật Bạch dừng ngay tại chỗ.

Không phải khách hàng có vé VIP thì không được vào, cho dù Thi Tĩnh có giải thích như thế nào đi nữa, người ta cũng không để ý tới cô. Chỉ giữ cô ở ngoài cửa. Đúng lúc đó, Vân Dật Bạch đi ra trông thấy.

Thi Tĩnh đang cầm trong tay mã số máy bay mà Lăng Thiếu Dương đưa cho cô. Vất vả lắm mới tìm được, cô lại thấy Vân Dật Bạch.

“Tôi thật sự chỉ muốn đưa đồ thôi mà, anh không cần cho tôi vào đâu, có thể chuyển lời giúp tôi được chứ?” Thi Tĩnh không biết cô đã nói câu này lần thứ mấy nữa.

“Xin lỗi tiểu thư, chúng tôi không thể cho cô vào!”

“Tôi không vào, anh giúp tôi gọi Vân Dật Bạch là được!”

“Xin lỗi tiểu thư, chúng tôi không thể làm phiền khách hàng nghỉ ngơi!”

“Tôi…” Thi Tĩnh còn muốn nói thêm, cô phải đưa một vật rất quan trọng, đúng lúc này cô thấy Vân Dật Bạch đứng ngay trước mặt. Cô xả giận mắng, “Rốt cuộc cũng nhìn thấy anh!” Trong giọng cô có vài phần kích động.

Vân Dật Bạch nhướng mày, cười nhạt nói, “Lần đầu tiên thấy, cô đến để gặp mặt tôi à.”

Nhất thời Thi Tĩnh không biết nói sao, trầm lặng một hồi cô mới đưa tập tài liệu trong tay cho anh, “Đồ của anh này!”

Vân Dật Bạch đưa tay nhận lấy, liếc mắt nhìn, lông mày nhăn lại, ngẩng đầu ngưng mắt nhìn Thi Tĩnh, “Lăng Thiếu Dương để cô đem tới?”

“Phải!”

Cất tài liệu vào trong cặp, vẻ mặt Vân Dật Bạch kì dị nhìn cô một cái… Chợt mở miệng hỏi, “Thi Tĩnh, thì ra cô chuyên nghiệp vậy…”

Không hiểu sao anh lại nói vậy, Thi Tĩnh vẫn nói cho anh biết sự thật “Máy tính”

Mười phút sau khi ngồi bên Vân Dật Bạch, Thi Tĩnh lúc này mới hoàn hồn. Cơ thể cô cứng lại nhìn Vân Dật Bạch ngồi bên cạnh, “Tại sao lại dẫn tôi đến đây”

Kể từ lúc cầm tài liệu lên máy bay Vân Dật Bạch không nói tiếng nào, “Lăng Thiếu Dương không nói cho cô biết, vốn cậu ta phải theo tôi ra nước ngoài sao?”

Thi Tĩnh nhất thời tức cười.

Anh ta không có nói!

Không đúng, có phải ý anh muốn nói, giờ cô phải theo Vân Dật Bạch đi công tác?!

Thi Tĩnh kinh ngạc mở to hai mắt, nhất thời luống cuống, “Không không không, tôi muốn xuống!” Nói xong cô liền đứng dậy.

Giây tiếp theo, cô liền bị kéo xuống, bịch một tiếng cô lại ngồi trở lại. Cô dùng sức bỏ tay Vân Dật Bạch ra, “Anh đừng kéo tôi. Tôi muốn xuống.” Cô không muốn phải ra nước ngoài một mình với anh.

“Máy bay đã cất cánh rồi, cô làm loạn cái gì chứ.” Cánh tay dùng sức ôm chặt cô, giữ cô trong ngực. Vân Dật Bạch gầm nhẹ ra tiếng.

“Hả? Tôi không muốn ra nước ngoài với anh.” Thi Tĩnh sợ hãi kêu lên. Lập tức thu hút sự chú ý của mọi người trên máy bay.

Vân Dật Bạch tối mặt, “Cô câm miệng cho tôi!” Anh đã thấy nhân viên phục vụ ân cần đi tới.

Ánh mắt nữ tiếp viên hàng không ân cần nhìn Thi Tĩnh đang bị giữ chặt trong ngực người khác, “Vị tiểu thư này, cô có việc gì không?”

Thi Tĩnh vội vàng đưa mắt nhìn Vân Dật Bạch, rồi lại nhìn nữ tiếp viên hàng không, “Không có việc gì đâu!”

“Cô thật sự không cần giúp gì chứ?” Nữ tiếp viên hàng không dịu dàng hỏi.

“Không cần, không cần!” Thi Tĩnh vội vàng nói qua. Hông của cô sắp bị thít chặt rồi!

“Được, chúc cô đi đường vui vẻ!”

 

Chương 37: Sống chung một mái nhà

“Vì sao tôi phải ở cùng phòng với anh? Anh nghèo như vậy sao?”

Sau khi tới khách sạn không lâu, lúc này thần kinh căng thẳng của Thi Tĩnh mới thả lỏng xuống. Nhưng khi cô thấy phải ở cùng phòng với Vân Dật Bạch, cô ngước mắt nhìn.

Vân Dật Bạch miễn cưỡng nhìn cô, mở miệng lạnh nhạt nói “Cô có biết giờ là lúc nào không? Cô cảm thấy không thoải mái khi ở đây à?” Vốn anh không có ý định làm vậy. Ai biết lại vào đúng mùa du lịch, khách sạn không ổn định, anh vừa tới nơi, chỉ còn lại phòng tổng thống. Hai người ở thì quá xa xỉ rồi.

Quan sát cách bài trí xa hoa bốn phía, Thi Tĩnh lo lắng mở miệng “Một đêm bao nhiêu tiền?”

Vân Dật Bạch nhếch môi khẽ nói từng số. Trong nháy mắt khuôn mặt Thi Tĩnh trắng bệch ra. Đối với cô mà nói đó là con số trên trời.

“Hiện tại, cô an tâm mà ở đây chứ?”

Không an tâm, khá là không an tâm. Nếu như người này động kinh đầu óc nóng lên không nói câu nào bỏ lại cô ở đây, cô có bán mình cũng không đủ tiền trả cho đêm nay.

Nhìn nét mặt cô, Vân Dật Bạch nhếch môi thích thú “Hiện tại, cô không còn ý kiến gì chứ?!”

“Không có, không có! Hoan nghênh, hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh!” Thi Tĩnh không chút suy nghĩ bật thốt lên.

“Thi Tĩnh!” Vân Dật Bạch chợt gọi tên cô.

“Hả?” Không phải anh ta hối hận rồi chứ?

“Xem ra, cô rất vui khi ở cùng với tôi!” Anh khẽ nhướng mi, ý cười nhanh chóng tràn đầy trên lông mày. Cả khuôn mặt thư giãn chưa từng có.

Thi Tĩnh đỏ mặt hờn dỗi liếc anh, “Tôi không có!” Sự mềm mại trong giọng nói mang thêm mấy phần làm nũng.

“Nét mặt cô không nói như vậy!” Vân Dật Bạch nhếch môi cười.

Đưa tay che hai gò má, Thi Tĩnh tức giận dậm chân, xoay người chạy vào nhà tắm. Đồng thời cũng mang theo một chút an lòng hiếm có.

Như vừa nhớ ra điều gì, vẻ ôn hòa trên mặt Vân Dật Bạch trong nháy mắt lạnh đi, hờ hững xoay người nhìn cảnh đêm bên ngoài. Anh đứng yên nhìn gương mặt phản chiếu trên mặt kính trong suốt của mình. Trong kính, gương mặt anh nhu hòa, khóe miệng khẽ nhếch lên. Đây không phải là vẻ mặt cần có khi đối mặt với Thi Tĩnh.

Vô thức đấm lên mặt kính sau đó chậm rãi nắm chặt bàn tay. Xoay người lần nữa đã là bộ mặt nghiêm nghị.

Cho đến khi Thi Tĩnh bước ra từ phòng tắm, Vân Dật Bạch đã không còn ở đây!

“Thật là kỳ lạ!” Cô khẽ nói. Người này lúc thì lạnh lúc thì nóng.

Cúi đầu nhìn cánh tay bị thương của mình, không biết bộ dạng hiện tại của cô theo anh ta tới đây có thể làm được gì?

Nhẹ lắc đầu, cô quyết định không quan tâm tới vấn đề này nữa, cô tự tìm cho mình một phòng để nghỉ ngơi.

Vân Dật Bạch trở về không thấy Thi Tĩnh, cuối cùng thấy cô đã ngủ. Đứng lẳng lặng trước cửa ra vào. Ánh mắt thâm sâu khẽ nhắm lại. Cuối cùng không nói gì khép cửa phòng lại.

Trở lại phòng khách mở máy tính tìm Lăng Thiếu Dương ở công ty. Con ngươi dần dần đen lại.

Lăng Thiếu Dương đang lên mạng. Mặt Vân Dật Bạch âm trầm nhìn chằm chằm vào hình người bạn tốt.

Tiếng xin lỗi của Lăng Thiếu Dương từ máy tính truyền tới “Lão đại, tớ sai rồi!”

Hừ lạnh một tiếng, Vân Dật Bạch quát mắng “Xem khi nào trở về tôi trừng trị cậu như thế nào!”

“Hắc hắc, lão đại, đừng như vậy! Cùng lắm thì cậu không đưa cô ta theo nữa! Nhưng không phải cậu lại đưa cô ta theo sao?”

Lời nói này khiến mặt Vân Dật Bạch càng đen hơn.

Anh không biết lúc đó vì cái gì mà lại mang theo Thi Tĩnh lên máy bay!

“Lăng Thiếu Dương, tôi cảnh cáo cậu, chuyện này cậu đừng có tham gia!” Anh làm sao không biết được bạn mình đang nghĩ gì.

“Được, được, được, tớ biết rồi, lần sau sẽ không làm vậy nữa!”

 

Chương 38: Không được bồi thường lao động

Thi Tĩnh không biết rốt cuộc Vân Dật Bạch có bao nhiêu công việc. Nhưng từ sáng đến giờ, cô thấy anh không ngừng nói chuyện điện thoại, cô có thể hiểu được cuộc sống thường ngày của người đàn ông này diễn ra với tiết tấu nhanh

Vừa biết được lịch trình buổi chiều của anh, thì anh đã muốn ra ngoài. Nhanh tay giữ lấy áo anh, Thi Tĩnh thở hổn hển nhìn anh.

“Thế nào?” Vân Dật Bạch quay đầu lại. Hiện tại, anh muốn xuống chi nhánh công ty để xem xét tình hình, nếu bữa trưa đi thì nhất định sẽ về kịp bữa tối.

“Mười hai giờ là thời gian ăn trưa, bên kia nói tạm thời có chuyện nên hủy bỏ! Anh không cần phải đi nữa!” Thi Tĩnh thở hổn hển nói không lưu loát toàn bộ sự việc.

“Tôi biết rồi. Chuyến đi chiều nay là để xử lý nốt một việc. Đợi khi về tôi sẽ xem!” Anh cũng không vì cô bị thương mà để cô lười biếng.

Thi Tĩnh nghe vậy trợn to hai mắt, “Anh thật tàn nhẫn!”

“Hả?”

“Anh ngược đãi người bệnh!” Cô giơ cánh tay bị thương lên trước mặt anh, “Tôi là người bệnh, anh ngược đãi tôi như vậy sao??!”

Lạnh nhạt nhìn cánh tay cuốn băng trắng, Vân Dật Bạch đen mặt “Tay kia không dùng được sao? Tôi không đưa cô tới đây để chơi!” Mặc dù cô chẳng giúp được gì.

“Là tự anh đưa tôi tới!” Thi Tĩnh hờn dỗi nhẹ nói, “Tôi còn không được bồi thường lao động!”

“Không được bồi thường sao?” Anh nhìn thoáng qua căn phòng tổng thống

Thi Tĩnh im lặng, được rồi, cũng không phải không có.

“Vậy anh cũng phải xem tôi có làm được không chứ! Một tay thì sao làm được!”

“Thế nên tôi mới cho cô đi theo để quan sát.” Loại công việc này mười phút là đủ rồi.

“Tôi… …”

“Buông tay.”

“Không được, tôi đã xem hết rồi, anh muốn gì hỏi tôi là được!” Tay trái thì viết kiểu gì chứ? Không làm. Cô trình bày rất tốt.

Nhìn kĩ cô một lát, Vân Dật Bạch mím môi, “Vậy đi cùng tôi!”

Tổng giám đốc đích thân xuống khiến nhân viên ở chi nhánh công ty lo lắng. Mà Vân Dật Bạch tới, không khí trở nên căng thẳng, thậm chí có chút hà khắc

“Phó tổng Lưu, nghe nói công ty Cao Điều muốn mời ông qua hợp tác. Ông có gì không hài lòng với mức lương của công ty không?” Vân Dật Bạch nhìn phó tổng trước mặt. Liếc nhìn đơn từ chức trên bàn.

Phó tổng cười khan “Tổng giám đốc, cậu cũng biết, nhà tôi còn nhiều người phải nuôi, mà tôi cũng muốn phát triển tốt hơn. Cậu có thể… ”

Vân Dật Bạch gõ hai ngón tay lên mặt bàn, khẽ gật đầu, “Đây là điều tất nhiên, tôi sẽ không để nhân viên của mình chết đói!”

“Vậy cậu xem, đơn từ chức này… ”

“Phó tổng Lưu, ông làm ở đây bao lâu rồi?”

“Được mười năm!”

“Đã vậy, ông cũng được coi là một trong những người đã chứng kiến sự trưởng thành của công ty.”

“Cái này, tôi không dám nhận!”

“Phó tổng Lưu cũng biết, bình thường những người cấp cao trong công ty cũng được tiếp xúc với tài liệu cơ mật, hợp đồng lao động của ông cũng chưa đến hạn, nếu bây giờ đi, vì đảm bảo lợi ích của công ty, tôi nghĩ tôi sẽ dùng đến pháp luật.” Vân Dật Bạch lạnh nhạt nói. Trong mắt hằn tia máu khiến người nghe không rét mà run.

Phó tổng Lưu im lặng “Tổng giám đốc… tôi sẽ giữ bí mật. Tôi… ”

“Ông nói tôi nên tin sao?” Vân Dật Bạch lạnh nhìn. “Hiện tại, tôi cho ông hai lựa chọn, một là ở lại làm tốt công việc của ông. Hai là rời khỏi đây, nhưng tôi đảm bảo ông sẽ không tìm được công việc nào tốt hơn!”

Anh ta đang uy hiếp. Ngay cả Thi Tĩnh cũng nghe ra.

Thật lâu sau, phó tổng Lưu mới trầm giọng nói, “Tổng giám đốc, tôi muốn rút lại đơn từ chức này, cảm ơn tổng giám đốc đã khen ngợi!”

“Phó tổng Lưu, quá khiêm tốn.” Khóe miệng Vân Dật Bạch khẽ giật.

Lúc tiễn phó tổng Lưu, Thi Tĩnh quay đầu lại nhìn Vân Dật Bạch, lạnh lùng nói, “Hèn hạ!”

Chương 39: Thủ đoạn cứng rắn

“Hèn hạ!”

Đổi lấy hai từ lạnh lùng của Thi Tĩnh là ánh mắt lạnh của Vân Dật Bạch. Anh khẽ nhếch môi lộ ra nụ cười lạnh, “Hèn hạ? Cô có biết ông ta rời đi khiến công ty phải chịu bao nhiêu tổn thất hay không?”

“Liệu có tổn thất gì, ông ấy chỉ muốn có lương cao hơn thôi, anh không cấp được tại sao không cho ông ấy đi?” Thi Tĩnh không hiểu vì cái gì. Làm ăn không phải do hai bên lựa chọn sao? Sao lại bức ép người ta?

“Ông ta làm việc cho công ty, ông ta biết quá nhiều cơ mật phát triển của công ty. Nếu như cơ mật bị tiết lộ. Ai có thể bồi thường được tổn thất này cho tôi?” Vân Dật Bạch trầm mặt giải thích, “Ông ta muốn đi, có thể. Trực tiếp về hưu. Muốn tới chỗ khác ăn. Không thể nào!”

Ngược lại cô chưa từng nghĩ đến vấn đề này. Trầm ngâm chốc lát, lúc này mới ngại ngùng, nhẹ nhàng mở miệng, “Ông ấy cũng chưa chắc! Ngộ nhỡ, thực sự ông ấy không tiết lộ …”

“Trên thương trường, không có ngộ nhỡ.” Vân Dật Bạch lạnh giọng khẽ quát. Ngộ nhỡ như vậy không phải công ty nào cũng gánh nổi.

“Này … vậy anh cũng không cần uy hiếp người ta!” Thi Tĩnh vẫn thấy có chút quá đáng.

Vân Dật Bạch nhìn khuôn mặt ngây thơ của cô, trong lòng cười lạnh một tiếng. Mặt không đổi sắc nói, “Trên vai tôi gánh vác mạng sống của hơn nghìn người, không thể vì cái có thể, mà làm cuộc đánh đổi này!”

Cô biết anh nói không sai. Nhưng mà, làm vậy với người đã trên năm mươi tuổi, thật khiến người ta cảm thấy không thoải mái.

“Thu hồi sự đồng tình của cô lại. So với cô ông ta còn tốt hơn nhiều.” Anh giống người luôn ngược đãi nhân viên của mình như vậy sao?

Thi Tĩnh hơi mím môi, điều này cũng đúng! Bây giờ, ai cũng đều mạnh hơn cô! Cô thật không có lập trường gì cả. Chỉ đành ngoan ngoãn ngồi một bên nhìn Vân Dật Bạch xử lý công việc.

Cùng lúc đó thời gian buổi sáng cũng như vậy trôi qua.

Bữa trưa bị hủy bỏ, hai người tự lo liệu việc ăn uống. Vân Dật Bạch nhìn tài liệu, hoàn toàn chìm đắm trong công việc, căn bản quên mất đã qua buổi trưa. Đồng hồ chỉ đúng một giờ. Rốt cuộc không nhịn được nữa, cô liền ra đứng trước mặt anh.

Ngày thường anh đều đối xử với mình như vậy sao?

Ánh sáng trước mặt tối lại, lúc này Vân Dật Bạch mới ngẩng đầu, “Thế nào?”

Thi Tĩnh đưa tay chọc chọc cánh tay Vân Dật Bạch, đợi cô sờ đủ rồi anh mới cười như không cười mở miệng, “Sờ thích lắm sao?”

“Ai thích sờ vào anh!” Thi Tĩnh giận dữ mắng.

Vân Dật Bạch cười một tiếng, liếc mắt nhìn cô, mang theo mấy phần đùa giỡn, chứng cứ rõ mồn một trước mắt cô còn muốn phủ nhận?

Gương mặt đỏ bừng lên, Thi Tĩnh cắn răng mở miệng, “Tôi đang xác định xem rốt cuộc anh làm bằng gì?”

“Vậy cô xác định sao?”

“Xác định. Anh là tảng đá sao? Anh không đói bụng à?”

Nghe cô nói vậy, Vân Dật Bạch mới liếc nhìn thời gian. Thì ra đã hơn một giờ. Anh sớm đã quen với cách sống như vậy.

Chuyển con mắt sang Thi Tĩnh, “Đói bụng?”

“Ừm!” Thi Tĩnh nặng nề gật đầu.

“Vậy cô đi ăn đi! Trở lại nhớ mang cho tôi một hộp cơm!” Dứt lời lại cúi xuống xem văn kiện.

Một lúc sau, anh lại ngẩng đầu nhìn Thi Tĩnh vẫn chưa rời đi, hỏi, “Thế nào?”

Thi Tĩnh lúng túng nhìn chằm chằm Vân Dật Bạch, muốn nói nhưng cuối cùng chỉ cười, “Cái đó …”

“Hả?”

Một bàn tay trắng nộn xòe ra trước mặt anh, Thi Tĩnh cười lấy lòng nhìn anh, “Tôi không có tiền!”

Đùa à, cô bị anh kéo mạnh lên máy bay sao có thể mang theo tiền?!

Nghe vậy, Vân Dật Bạch nhất thời đen mặt. Lấy ví tiền ra đưa cho cô. Lúc này Thi Tĩnh mới xoay người rời đi. Đi ăn …

Chương 40: Cô đừng có chọc tức tôi!

Ở một nơi xa lạ Thi Tĩnh không dám đi xa. Khi biết có thể mua đồ ăn dưới căn tin, cô đã từ chối sự giúp đỡ của nhân viên trong công ty. Bất ngờ là Vân Dật Bạch lại đưa ví tiền của anh cho cô. Bỗng nhiên cô ngây ngẩn cả người.

Bên trong ví da có một xấp tiền dày, chỉ là, cái khiến người ta để ý đến là tấm hình bên trong.

Đó là tấm hình được đặt rất ngay ngắn. Trong ảnh, cô gái cười tươi trông thật đẹp, cô gái khéo dựa vào ngực người đàn ông, người đàn ông không nhìn về phía máy ảnh, ánh mắt chăm chú nhìn cô gái bên cạnh.

Có người từng nói, muốn biết tình cảm của người đàn ông, hãy nhìn vào ánh mắt của anh ta.

Lúc này, Thi Tĩnh có thể khẳng định, người đàn ông này rất yêu cô gái bên cạnh. Mà anh ta, lại chính là Vân Dật Bạch!

Cô gái trong ảnh cũng không phải là Lam Đình. Cô ấy là ai?

Đặt tấm ảnh về chỗ cũ, Thi Tĩnh đem đồ ăn về, quyết định quên hết mọi chuyện vừa thấy.

Đặt đồ ăn còn nóng trước mặt. Sau đó đưa trả ví tiền.

Một tay Vân Dật Bạch nhận lấy kiểm tra theo thói quen, mở ví ra, anh theo phản xạ ngẩng đầu liếc nhìn Thi Tĩnh đang ăn. Sắc mặt không đổi cất ví tiền đi, không nói gì.

Đến lúc ăn sắp xong.

“Cô động vào đồ trong ví của tôi?” Bỗng chốc Vân Dật Bạch mở miệng hỏi.

Tay cô đang cầm đũa cứng lại, chiếc đũa rơi từ trên tay xuống đất.

Không cần phải nói, hành động của cô đã cho Vân Dật Bạch câu trả lời.

Gương mặt anh tuấn phút chốc trở nên âm trầm, nhiệt độ trong phòng như giảm xuống theo.

Thi Tĩnh căng thẳng run giọng nói, “Tôi… không cố ý!” Không phải cô cố ý. Chỉ là một tấm ảnh thôi, sao anh lại tức giận như vậy?

Ánh mắt lạnh lùng nhìn chòng chọc vào cô, Vân Dật Bạch nghiến răng nghiến lợi nói, “Thi Tĩnh, cô đừng có chọc tức tôi!”

“Tôi… không cố ý!”

“Không ai dạy cô không được tự ý động vào đồ của người khác à?” Anh ta lạnh nhạt nói. Giọng nói lạnh lùng không cảm xúc.

Thi Tĩnh cũng nổi giận, chỉ là một tấm ảnh thôi, sao anh lại có phản ứng như vậy? Nhất định là cô gái kia đã từ bỏ anh nên anh mới như vậy.

“Vân Dật Bạch, tôi vô tình nhìn thấy vật bên trong, tôi xin lỗi, nhưng không phải tôi cố ý! Chẳng lẽ anh ngay cả nghe người khác xin lỗi cũng không được sao?”

“Đây là thái độ xin lỗi của cô sao?”

“Vậy anh bảo tôi phải làm sao?” Cô kiêu căng nhếch cằm lên!

“Hiện tại là cô làm sai hay là tôi?” Vân Dật Bạch nghiêm nghị nói.

Hít một hơi thật sâu, Thi Tĩnh yên lặng nhìn anh, “Vô ý nhìn thấy vật bên trong là lỗi của tôi, nhưng tôi đã xin lỗi rồi!”

“Cô giết người xong rồi nói xin lỗi là không phải ngồi tù à?”

“Đây là hai chuyện khác nhau!” Giết người có thể so với cái này sao?

“Vậy cô thấy cô nói như vậy người khác nhất định phải nghe sao?” Vân Dật Bạch cười lạnh thành tiếng.

Không muốn tiếp tục tranh cãi với anh, Thi Tĩnh mặt lạnh hỏi, “Vậy anh muốn thế nào?” Nhìn một tấm ảnh mà tội cũng nặng như giết người sao?

Ngưng mắt nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn quật cường trước mặt, Vân Dật Bạch chỉ có thể cắn răng nhìn. Anh nghĩ như thế nào? Anh nghĩ rất nhiều, cô hiểu được sao?

Nếu như không phải thấy cô còn hữu dụng, anh nhất định không buông tha cho cô!

Chương 41: Mong muốn ngang ngược của Lam Đình

Trận sóng gió nho nhỏ này kéo dài đến khi hai người kết thúc công việc vẫn không phá vỡ được tình trạng mặt lạnh nhìn nhau.

Chỉ là chuyện Vân Dật Bạch đi công tác một mình cùng Thi Tĩnh đã truyền khắp nhà họ Vân. Không nhiều người lắm, đại đa số còn sống chung vui vẻ cùng Thi Tĩnh, khi về cũng có người thân, cũng không nhìn Thi Tĩnh bằng con mắt khác trong chuyện này.

Nhưng Lam Đình không như vậy, nghe thấy tin tức đó, cô sớm đã đem đồ đạc trong phòng đập nát.

Vợ tổng giám đốc Lam thị nhìn thấy tâm can bảo bối của mình chịu uất ức lớn như vậy, đau lòng hỏi thăm, “Bảo bối, sao vậy? Hôm nay làm sao?”

“Mẹ, con mặc kệ, con nhất định phải lấy được Vân Dật Bạch!”

“Bảo bối, tại sao? Đàn ông tốt hơn anh ta rất nhiều, vì sao cứ nhất định phải lấy anh ta?” Điều này khiến mẹ Lam rất khó hiểu. Vân Dật Bạch đích thực là người đàn ông xuất sắc, nhưng theo bà, đàn ông như vậy không dễ để nắm giữ.

Vân Dật Bạch không có bất kỳ ai nâng đỡ mà có thể lên được vị trí đó. Điều này cho thấy anh ta không phải người dễ dàng thỏa hiệp. Người như vậy muốn tìm ra nhược điểm cũng rất khó.

“Chính là con thích anh ta!” Lam Đình không vui nói. “Chỉ có anh ta sẽ không đón ý nói hùa theo con … con chính là muốn anh ta!” Phụ nữ cũng có lúc giống như đàn ông, không có được chính là tốt nhất.

“Bảo bối, lần này cha con ra mặt để con tới chăm sóc mẹ nó, con chịu khổ cực sao?” Bà đau lòng nhìn đứa con gái. Không hiểu sao muốn làm hỏng việc này.

“Mẹ. Con mặc kệ, mẹ bảo cha nói chuyện với Vân Dật Bạch, con muốn làm vợ chưa cưới của anh ta!” Lam Đình nũng nịu kéo cánh tay mẹ khẩn cầu. Chỉ cần trở thành người của mình, cô còn sợ anh không là của cô nữa sao?

Nghe vậy, mẹ Lam có chút khó xử, “Bảo bối, chuyện công tác của cha con mẹ còn không được tham gia! Việc này …”

“Mẹ. Không phải mẹ yêu bảo bối nhất sao? Mẹ. Mẹ nói giúp con một chút! Vân thị cũng là một công ty xuất sắc. Chỉ cần xong chuyện này. Cha cũng có thể ngẩng cao đầu. Không để cho kẻ khác giẫm lên đầu mẹ!”

Phía sau một người đàn ông xuất sắc có không ít người phụ nữ. Cha cô cũng vậy. Trừ mẹ ra, bên ngoài ông còn có một người tình, hơn nữa rất dễ nhận ra ông thích người tình còn hơn cả con cái. Tại sao? Cùng là con gái, tại sao cô lại không chiếm được sự quan tâm của cha?

Mẹ Lam rũ mắt xuống, trấn an nói, “Bảo bối, ông ta có lúc cũng là thân bất do kỷ!”

“Con tuyệt đối không cho phép đàn ông của con có bất kỳ người phụ nữ nào bên ngoài!” Lam Đình giận nuốt không trôi nói, nắm chặt quả đấm chăm chăm nhìn phía trước.

Mẹ Lam bị nét mặt của con gái dọa sợ, “Bảo bối, không thể! Mẹ sẽ thay con nói chuyện cùng cha. Những lời này con không thể nói trước mặt cha con.”

“Tại sao không thể? Phụ nữ nên vì đàn ông mà nhẫn nhịn trong lòng sao?” Lam Đình không hiểu hỏi.

“Bảo bối, đích thực là cha con cần chúng ta. Nhưng ông ta cũng sẽ không buông tha cho Lam thị. Đã nhiều năm như vậy, Lam thị sớm đã không còn là cái ban đầu của nhà chúng ta rồi!” Mẹ Lam sớm hiểu được điều này.

Sông có khúc người có lúc. Năm đó, bà lợi dụng thân phận lấy được người đàn ông này. Mà bây giờ người đàn ông này đầy đủ lông cánh, bà sớm đã không thể khống chế được rồi.

“Mẹ. Dù sao đi nữa con mặc kệ, con tuyệt đối không cho phép Vân Dật Bạch có người khác bên cạnh!”

Thi Tĩnh, Thi Tĩnh! Ngược lại tôi muốn xem, cô sử dụng thủ đoạn gì giữ Vân Dật Bạch bên mình đấy!

Chương 42: Chỉ là quên bỏ đi thôi!

Lăng Thiếu Dương than ngắn thở dài gật gù hả hê đẩy cửa phòng làm việc của Vân Dật Bạch ra.

Anh cũng chẳng có việc quan trọng gì để tới tìm cậu ta, chẳng qua bị mọi người hỏi han nhiều, anh cũng muốn mạo hiểm tới xem, nếu không, anh sẽ bị mọi người làm phiền đến chết mất.

Vừa đặt lên bàn làm việc của Vân Dật Bạch. Nhận lấy ánh mắt lạnh của cậu ta.

Di chuyển chỗ ngồi một cách ngượng ngùng, Lăng Thiếu Dương cười lấy lòng, “Tổng giám đốc đại nhân, gần đây tâm trạng của cậu không tốt à?”

Lông mày nhếch lên một cách lười biếng, quét mắt nhìn cậu ta một cái, Vân Dật Bạch thả chiếc bút ngòi vàng trong tay xuống, trầm giọng nói, “Xem ra tâm trạng cậu lại rất tốt?”

Lăng Thiếu Dương gượng cười một tiếng, “Đâu có đâu có! Tâm trạng của tổng giám đốc không tốt, cấp dưới như tớ đâu dám có tâm trạng tốt! Làm cấp dưới thật khó. Lúc nào cũng phải nhìn tâm trạng của cấp trên.”

“Rốt cuộc cậu muốn nói cái gì?” Anh không nghĩ cậu ta lại có lòng tốt tới đây hỏi thăm anh.

“Tâm tình của cậu không tốt?” Lăng Thiếu Dương trực tiếp hỏi.

Nghe vậy, Vân Dật Bạch trầm hẳn. Biểu hiện của anh rõ như vậy sao?

Tâm trạng không tốt dựa trên ghé một cách lười biếng Vân Dật Bạch lấy bao thuốc lá đốt một điếu. Lửa đỏ lóe lên, anh khẽ thở ra một vòng khói, khói trắng thành vòng tròn nhẹ nhàng trôi trong không trung rồi tan biến.

Thở dài một tiếng, lúc này anh mới lên tiếng, “Rốt cuộc không chịu nổi nữa rồi à?”

Lăng Thiếu Dương nghe thấy, môi khẽ nhếch lên, “Thì ra cậu cũng biết à? Trời ơi, cậu có biết điện thoại của mình sắp bị làm ồn rồi không. Mỗi ngày, đều có người đến tìm mình xin nghỉ! Nên mình mới cố tình đến đây để hỏi xem, tâm tình của cậu có tốt không!”

“Chút áp lực này cũng không chịu được à? Thật vô dụng!” Vân Dật Bạch cười lạnh.

Tâm tình Lăng Thiếu Dương cũng dễ chịu nên không nhiều lời, ngược lại anh quan tâm hỏi, “Cậu làm sao vậy? Đừng nói bản thân cậu không để ý thấy, gần đây tính khí của cậu khiến cho mọi người không chịu được!”

Bình tĩnh ngước nhìn người bạn tốt, Vân Dật Bạch mím môi không nói. Anh thật sự có chút không kiềm chế được, mà nguyên nhân lại là do Thi Tĩnh.

“Thế nào? Cậu không nói được à?” Lăng Thiếu Dương càng cảm thấy có điều không đúng. Anh loại bỏ trong đầu mọi nguyên nhân.

“Là do Thi Tĩnh?!”

Khói thuốc bên môi khẽ dừng lại, Vân Dật Bạch vội phủ nhận, “Không phải!”

“Vậy là đúng rồi!” Lăng Thiếu Dương nói.

“Mình đã nói là không phải!” Giọng điệu Vân Dật Bạch không tốt.

Lăng Thiếu Dương chỉ nhún nhún vai không nói.

“Cậu câm miệng lại!” Dụi tắt tàn thuốc, Vân Dật Bạch tức giận gầm nhẹ.

Anh cảm thấy nụ cười của người bạn này thật chói mắt. Nhất là cậu ta lại biết bộ dạng này. Càng làm người ta thấy chướng mắt.

Lăng Thiếu Dương cười càng vui hơn, “Cô ấy đã làm gì?”

“Cô ấy … mình đã nói không phải là cô ấy!” Nói được một nửa Vân Dật Bạch liền đổi lời nói.

Lăng Thiếu Dương cố kiềm chế không cười, “Dật Bạch. Với cậu cô ấy có ảnh hưởng ghê gớm thật!”

“Không phải!” Vân Dật Bạch buồn bực mở miệng, “Cô ấy nhìn thấy ảnh của mình và Nhược Du rồi!”

Bỗng nhiên nghe thấy cái tên đã lâu không được nhắc tới khiến Lăng Thiếu Dương trầm mặc lại, hồi lâu anh mới mở miệng nói, “Cậu vẫn còn giữ à?”

Vuốt vuốt cây bút đang cầm trên tay, khóe miệng Vân Dật Bạch nở một nụ cười khổ, “Chỉ là mình quên không bỏ nó đi!”

Là như vậy phải không? Lăng Thiếu Dương nhìn bạn tốt không nhịn được lắc đầu cười một tiếng. Nếu thật sự quên sẽ không giận khi bị phát hiện. Cậu ta là đang nói với mình hay là đang nói cho cậu ta biết đây?

“Dật Bạch, mọi chuyện đều qua rồi!” Cuối cùng anh cũng chỉ có thể nói vậy!

“Mình biết!” Vân Dật Bạch cười mỉa.

Chương 43: Thoáng nhìn kinh sợ

Trời xanh mây trắng.

Thương thế đã tốt lên Thi Tĩnh không có việc gì làm, liền dọn dẹp đồ đạc trong phòng đem ra ngoài phơi nắng. Gần đây mẹ Vân an tĩnh lạ thường. Cũng không tái phát bệnh, cả ngày ở trong phòng Dật Thanh không biết làm gì. Cũng không cho người khác đến gần.

Kéo toàn bộ drap giường ra ngoài Thi Tĩnh ngồi trước sân nghĩ tới tất cả những việc đã xảy ra gần đây.

“Thi Tĩnh?!”

Bỗng chốc, từ đằng xa bên ngoài hàng rào truyền tới tiếng kêu sợ hãi kéo Thi Tĩnh trở lại từ trong suy nghĩ. Nhìn về hướng phát ra âm thanh, trong nháy mắt cô liền mở to mắt.

“Phong Linh?” Cô kinh ngạc nhìn người ngoài hàng rào.

Mái tóc màu nâu lượn sóng tới ngang lưng, mắt to lóe sáng, vẻ mặt rạng rỡ, toàn thân là bộ đồ thịnh hành nhất hiện nay làm tôn lên dáng vẻ của cô ấy. Mà lúc này, cô ấy lại dựa trên cửa sắt có khắc hoa nhìn cô cười lớn.

Bước nhanh tới phía trước, Thi Tĩnh thật bất ngờ khi nhìn thấy bạn. Sau khi mở cổng ra hai người cùng chỉ vào nhau đồng thanh nói.

“Sao bạn lại ở đây?!” Hai người cùng hỏi.

Sau đó chỉ tay về phía mình lần nữa đồng thanh trả lời, “Mình ở nơi này!”

Khẽ giật mình, Phong Linh cùng Thi Tĩnh liếc nhìn nhau không chút hình tượng cười lên ha hả. Dùng sức ôm lẫn nhau, vỗ thật mạnh vào lưng đối phương hồi lâu mới buông ra.

Phong Linh là bạn học cấp hai cùng Thi Tĩnh. Khi đó, Thi Tĩnh không biết gia đình Phong Linh rất giàu có, sau khi biết được cô còn cảm thấy kỳ lạ, sau mới biết, là vì anh trai Phong Linh không cho phép cô tỏ ra kiêu căng nên cố ý đưa cô vào học trường trung học cấp hai bình thường. Sau khi tốt nghiệp thỉnh thoảng hai người có liên hệ, sau khi Dật Thanh chết, cô rời khỏi nơi này, liên lạc mấy năm qua cũng dần dần ít đi.

Lâu rồi mới gặp khiến hai cô gái trẻ náo nhiệt một hồi. Phong Linh nhìn qua căn nhà lớn, con mắt sắc lóe lên, nói khẽ với Thi Tĩnh, “Bạn ở nơi này?” Cô nhớ điều kiện gia đình Thi Tĩnh rất bình thường, làm sao có thể …

“Ừm! Mình làm thêm ở nơi này!” Thi Tĩnh rũ mắt giải thích.

“Ồ! Vậy thì không sao. Anh Vân là người rất tốt, về sau mình có thể tới tìm bạn chơi!” Phong Linh cười hì hì nói qua.

Anh Vân?

“Bạn biết Vân Dật Bạch?” Thi Tĩnh hồ nghi hỏi.

Nghe Thi Tĩnh gọi không phải anh Vân hay Đại thiếu gia kỳ lạ nhìn cô, lúc này mới gật đầu, “Đúng vậy. Anh Vân và anh mình lớn lên cùng nhau. Nhà mình cũng ở gần đây, không xa!”

“Vậy à!” Thi Tĩnh ngượng ngùng nói.

Trong nhà, bác Hoàng nghe được âm thanh đi ra, thấy Phong Linh ông cười nói, “Phong tiểu thư, đã lâu rồi không gặp cô!”

“Bác Hoàng, đúng là đã lâu!” Phong Linh cười mỉa, “Anh Vân không có ở đây sao? Lát nữa con tới thăm bác gái một chút!”

“Đại thiếu gia không có ở đây, chỉ là bà chủ đã trở về!”

“Ai? Bác gái đã tốt hơn chưa?” Phong Linh kỳ lạ hỏi qua. Nếu là như vậy, này …

Bác Hoàng nhẹ lắc đầu, “Không có. Bà chủ bây giờ đang ở …”

“Trời ạ!” Thi Tĩnh bên cạnh bỗng nhiên khàn giọng vì kinh ngạc nhìn nóc nhà.

Hai người đang nói chuyện cũng quay đầu lại nhìn theo tầm mắt của cô rồi cùng kêu lên, ông Hoàng đứng yên tại chỗ, “Bà chủ…”

Tầng chót của biệt thự cao ba tầng, là một lầu gác nho nhỏ. Mà mẹ Vân lúc này đang đứng bên cửa sổ đưa tay hướng ra bên ngoài, cả người cơ hồ chỉ còn một nửa trên gác xép.

Không suy nghĩ nhiều, Thi Tinh liền hướng cầu thang chạy tới, thở gấp cầu nguyện, tuyệt đối không thể xảy ra chuyện gì, nhất định không nên gặp chuyện xấu.

Không biết đã té ngã bao nhiêu lần, lại bò dậy, thật vất vả bước tới gác xép, cô vội vàng bắt lấy thân thể mẹ Vân sắp rơi xuống.

Chương 44: Mảnh chỉ treo chuông

Một người lơ lửng giữa không trung, trọng lực sẽ giảm xuống do sức hút của trái đất. Thi Tĩnh chạy tới kịp giữ được người mẹ Vân bằng một tay. Ép bụng ở cửa sổ. Cô vất vả vươn tay còn lại ra giữ lấy mẹ Vân.

“Bác Vân, đừng sợ,. hãy nắm lấy tay cháu!” Cô vươn tay về phía mẹ Vân.

Ánh mắt kinh hoàng của mẹ Vân giống như giờ mới phản ứng lại được, bà dùng sức giữ chặt lấy tay Thi Tĩnh. Khát vọng muốn sống khiến bà giữ chặt lấy tay cô, móng tay bà đâm sâu vào da Thi Tĩnh.

Vết thương cữ trên tay cùng vết thương do mẹ Vân bám chặt lấy gây ra đều khiến cô cảm thấy đau đớn.

Vân Dật Bạch vừa vào nhà đã thấy đám người Tiểu Cạn đang nhìn lên cửa sổ, “Đã xảy ra chuyện gì vậy?” Đang nói chuyện, anh ngẩng đầu nhìn lại. Cùng lúc đó, gương mặt anh tuấn nhất thời trắng bệch.

Mẹ của anh và Thi Tĩnh đang gặp nguy hiểm trên cao, cả người mẹ anh đang lơ lửng giữa không trung, mà Thi Tĩnh cũng đã lộ nửa người ra ngoài cửa sổ rồi. Bác Hoàng cuống quýt chạy lại giúp. Đáng tiếc với sức của một ông già, làm thế nào kéo được với sức nặng của hai người?

Anh rống giận khiến đám người Tiểu Cạn tỉnh lại, “Đại thiếu gia!”

“Nhìn cái gì? Còn không mau báo cảnh sát, gọi xe cứu thương!” Vân Dật Bạch nhanh chóng phân phó, chạy lên trên lầu.

Cánh tay của cô đã trở nên tê liệt. Lòng bàn tay càng ngày càng lỏng, cô có thể cảm nhận được tay mẹ Vân đang dần tụt xuống, sắc mặt Thi Tĩnh tái nhợt, “Đừng buông tay, cầu xin bác, đừng buông tay ra.”

Ai tới giúp cô với. Ai tới giúp cô với!

Bỗng dưng, sau lưng truyền tới hơi ấm, ép thân thể cô xuống một cách nặng nề, cánh tay mẹ Vân đang nắm chặt tay cô cũng được một cánh tay tay khác giữ lấy. Người đó dùng sức kéo người lên đồng thời cũng ép chặt cô ở trên bệ cửa sổ. bụng cô bị đè trên cửa sổ đau không cách nào nói ra được.

Một lòng muốn cứu mẹ, Vân Dật Bạch căn bản không quan tâm tới cảm nhận của Thi Tĩnh, đến khi nắm được cổ tay mẹ, lòng anh mới được thả lỏng. Anh cẩn thận từng li từng tí kéo mẹ lên. cho tới khi anh giữ được nách bà, Vân Dật Bạch lúc này mới ôm bà lên, rốt cuộc mẹ Vân cũng thoát khỏi nguy hiểm, bà cũng không để ý đến xung quanh chỉ muốn ổn định dưới chân, đè nên một vật nặng để ôm lấy con trai. cho tới khi hai chân đặt được dưới đất.

Ôm thật chặt lấy mẹ, Vân Dật Bạch như trút gánh nặng. Cảm giác của anh lúc đấy chính là sợ hãi. Nếu mẹ anh cứ như vậy rơi xuống trước mắt anh, ông trời, anh thật sự không thể tưởng tượng nổi …

“Thi tiểu thư đâu rồi?” Lúc này lão Hoàng mới phát hiện ra Thi Tĩnh vốn nằm ở cửa cửa sổ giờ không thấy đâu.

Trong lòng chợt lạnh, Vân Dật Bạch buông mẹ ra nhìn lại. Mới vừa rồi anh không để ý tới Thi Tĩnh, nhưng anh biết khi nãy cô ở phía dưới anh. Mà bây giờ, gần cửa sổ lại không thấy ai.

Thi Tĩnh cũng không biết đã xảy ra chuyện gì nữa. Sau khi bà Vân được Vân Dật Bạch bế lên, cô chống tay muốn đứng dậy nhưng cùng lúc đấy, cô cảm thấy nhất thời mất cân bằng, không kịp phản ứng, cả người cô liền ngã xuống dưới, cô vội bám dọc theo bệ cửa sổ.

“Chị Thi, chị cẩn thận đấy!” Tiểu Cạn thở hốc vì kinh ngạc dõi theo Thi Tĩnh, bàn tay cô nắm chặt như muốn đâm rách tay mình. Mấy phút sau xe cảnh sát và xe cứu thương tới, các biện pháp bảo vệ bên dưới cũng được chuẩn bị xong, nhưng nếu ngã từ trên kia xuống cũng không tránh khỏi sẽ bị thương.

Nghe thấy tiếng nói, Vân Dật Bạch tiến lên một bước, đúng lúc trông thấy Thi Tĩnh có thể buông tay chỉ trong nháy mắt!

Giữa lúc chỉ mảnh treo chuông, anh kịp thời bắt được cổ tay cô.

Đã chuẩn bị từ trước, Thi Tĩnh nhắm chặt hai mắt, mặt như thấy chết không sờn đón nhận cơn đau sẽ tới. Cũng trong giây kế tiếp, cảm giác được giữ chặt.

“À? Tôi sẽ không sao chứ?” Cô kêu lên sợ hãi.

“Cô muốn xảy ra việc gì hay sao?” Giọng nói cắn răng nghiến lợi của Vân Dật Bạch từ trên đầu cô truyền tới. Hai lần liên tiếp kéo hai vật nặng lên, anh cũng cảm thấy có chút lực bất tòng tâm.

Chương 45: Đừng sợ, hãy đưa tay cho tôi!

Thi Tĩnh không biết cảm giác của cô lúc này là gì nữa. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, khi cổ tay cô được anh giữ chặt, cô ngẩng đầu nhìn anh. Từng sợi dây thần kinh trong lòng cô cũng dần buông lỏng. Đôi mắt nóng rực của anh như thiêu đốt lòng bàn tay cô. Cả người cô khẽ run lên.

Cảm nhận được cô đang run, Vân Dật Bạch nhẹ giọng trấn an, “Đừng sợ, hãy đưa tay cho tôi!”

Cô khó khăn giơ tay muốn nắm lấy cánh tay anh đưa ra, lại phát hiện tư thế của cô bây giờ nếu muốn đưa tay ra thì thân mình sẽ đung đưa, nếu đung đưa, Vân Dật Bạch đang nắm lấy tay kia của cô nhất định phải buông lỏng, nói vậy …

Gương mặt Thi Tĩnh trắng bệch, “Không cần, tôi không thể cử động được! Sẽ ngã mất!”

“Sẽ không sao đâu! Đưa tay cô cho tôi, tôi sẽ không để cô ngã đâu. Nhanh lên!” Vân Dật Bạch gầm nhẹ ra tiếng, cánh tay khẽ run nói cho anh biết. Anh cũng không trụ được bao lâu nữa.

Tiếng thét của anh khiến Thi Tĩnh càng thêm run rẩy. Cánh tay lại trượt xuống thêm.

“Mẹ kiếp, không được buông tay!” Vân Dật Bạch vội vàng nắm chặt tay cô, cánh tay trắng cộng thêm mồ hôi từ lòng bàn tay, khiến anh cảm thấy hết sức khó khăn.

“Đại thiếu gia, dây đã được mang đến!”

Lúc này cứu thương và cảnh sát cũng đã tới, buộc dây thừng dưới nách Thi Tĩnh, từ từ kéo cô lên, trong lúc đó cô vẫn nắm chặt tay Vân Dật Bạch không chịu buông, nhân viên cứu thương cũng để mặc Vân Dật Bạch nắm tay cô.

Giây phút hai chân chạm đất, chân Thi Tĩnh mềm nhũn. Cả người ngã xuống đất. Bên hông cô được giữ lấy, Vân Dật Bạch kịp thời giữ được cô.

Hơi thở ấm áp khiến tâm trạng sợ hãi dần buông lỏng. Lần này thoát chết, Thi Tĩnh giống như bắt được củi khô. Cả người run rẩy ôm chặt lấy Vân Dật Bạch, ở trong lòng anh khóc thất thanh.

Cơ thể suy nhược kịch liệt run rấy trong lòng anh, Vân Dật Bạch cảm nhận được cô đang run rẩy khiến anh kích động, áo sơ mi trước ngực bị thấm ướt khiến trái tim anh căng thẳng, anh không tự chủ ôm chặt người trong lòng. Bàn tay vụng về nhẹ nhàng vỗ phía sau lưng cô, dùng giọng nói êm ái trấn an mà đến bản thân cũng không biết, “Không sao, không sao. Cô an toàn rồi!”

“Ô ô ô …” Cô nghẹn ngào. Nước mắt không cầm được khẽ tuôn rơi, tay nắm chặt áo sơ mi, cả người cô kịch liệt run rẩy giống như chiếc lá run rẩy trước gió.

Đám người cứu thương, cảnh sát, bác Hoàng yên lặng không lên tiếng trước cảnh này. Thấy nhiều người như vậy, cảnh sát cười ha hả kêu đồng nghiệp rời đi. Trên gác xếp lúc này chỉ còn Phong Linh và hai người Vân Dật Bạch cùng Thi Tĩnh.

Đưa lưng về phía Phong Linh, Vân Dật Bạch không biết, cô lẳng lặng nhìn hai người đang ôm chặt lấy nhau. Phong Linh không nhịn được nghĩ thầm trong lòng. Quan hệ giữa anh Vân và Thi Tĩnh là thế nào?

Người trong lòng vẫn không ngừng run rẩy, Vân Dật Bạch bất đắc dĩ giữ chặt bả vai cô kéo ra tạo khoảng cách giữa hai người. Lông mày nhăn lại, nhìn cặp mắt sưng đỏ của cô, không nhịn được khẽ quát, “Câm miệng!”

Bả vai nhỏ yếu không ngừng chấn động, Thi Tĩnh muốn ngăn lại tiếng nghẹn ngào, nhưng không thể khống chế được. Mắt đen phiếm hồng nhìn thẳng Vân Dật Bạch, giống như con thú nhỏ bị người bỏ rơi.

Nguyền rủa một tiếng, một tay Vân Dật Bạch nâng cằm cô lên, môi mỏng chặt chẽ ấn xuống.

Môi lạnh ngậm lấy đôi môi đỏ đang run, thành công khiến cơ thể Thi Tĩnh cứng lại. Cũng làm dứt tiếng khóc nghẹn ngào.

Mắt ưng tối sầm lại, đầu lưỡi linh hoạt bá đạo dễ dàng tấn công vào đôi môi hé mở của cô, khiến cô cảm thấy ngọt ngào.

Chương 46: Bọn họ quen nhau?

Cơ thể suy nhược run rẩy dần đứng vững. Môi hai người vẫn dán chặt. Lưỡi Vân Dật Bạch linh hoạt dời khỏi lưỡi cô. Đầu lưỡi trêu đùa vờn quanh môi cô, khiến đôi môi đỏ mọng run rẩy.

Vân Dật Bạch để trán cô dựa vào người mình, hai người thở nhẹ, hô hấp dần dần bình tĩnh trở lại.

Ý thức được mình vừa làm gì, sắc mặt Thi Tĩnh chợt ửng hồng, cô dựa vào vai Vân Dật Bạch không nhúc nhích. Lần đầu tiên, Vân Dật Bạch không né tránh khi cô tới gần.

Qua vai Vân Dật Bạch, Thi Tĩnh thấy ánh mắt của Phong Linh.

Cơ thể mềm mại khẽ chấn động, cô vội đẩy Vân Dật Bạch ra, bước vội về sau một bước, nếu không đụng phải cái ghế có khi cô sẽ không dừng lại.

Sự thay đổi của cô khiến Vân Dật Bạch hơi nhíu mày, ánh mắt không vui nhìn cô, “Cô làm sao vậy?” Anh có chút mất hứng như vừa mất đi thứ gì vậy.

Cúi đầu nhìn mũi giầy, Thi Tĩnh không nói gì.

Cảm nhận có gì khác thường ở sau lưng, Vân Dật Bạch chậm rãi xoay người, trong khoảnh khắc, người anh cứng lại, không nói được gì.

Phong Linh nhận thấy ánh mắt nóng rực âm trầm nhìn mình, cô cảm nhận được sự căng thẳng từ Vân Dật Bạch. Mất một lúc, cô mới khẽ mở miệng, “Anh… Anh Vân, đã lâu không gặp!”

Khuôn mặt lạnh lùng, nghe vậy, Vân Dật Bạch tiến về trước một bước, Phong Linh chợt lùi về sau. Ánh mắt lo lắng nhìn về phía Thi Tĩnh.

Lúc nghe thấy giọng Phong Linh, Thi Tĩnh liền ngẩng đầu lên, đến khi thấy hành động tiếp sau của Vân Dật Bạch, cô không kịp suy nghĩ đã tiến lên trước, dang rộng đôi tay ngăn cản giữa hai người, đôi mắt đẹp tức giận nhìn anh chằm chằm, “Anh định làm gì?”

Ánh mắt khinh miệt nhìn cô, Vân Dật Bạch cười lạnh, “Chân cô không còn mất sức nữa à?”

Mắt cá chân Thi Tĩnh khẽ run, khẽ nói, “Mềm! Thế nhưng, anh định làm gì Phong Linh?”

Ánh mắt giễu cợt hướng về Phong Linh đằng sau lưng cô, Vân Dật Bạch có chút bất ngờ, “Hai người biết nhau à?” Câu này là anh hỏi Phong Linh.

“Bọn tôi là bạn học cùng cấp hai!” Thi Tĩnh trả lời thay.

“Tôi không hỏi cô, cô không còn việc gì thì đi đi! Tôi muốn nói chuyện riêng với cô ấy!”

Nói một câu trước mặt Thi Tĩnh, Vân Dật Bạch tiến tới nắm cổ tay Phong Linh kéo ra cửa.

Thi Tĩnh đứng yên nhìn theo bóng lưng hai người họ tay trong tay rời đi. Tầm mắt cô vẫn hướng tới bàn tay đang nắm tay Phong Linh của Vân Dật Bạch. Trong lòng cô trở lên rối rắm.

Vân Dật Bạch không chỉ biết Phong Linh. Quan hệ giữa họ có điều gì đó không bình thường?

Bỗng nhiên, cô nhớ đến tấm ảnh Vân Dật Bạch thân mật với một cô gái khác. Lúc này, cô không biết cô gái trong ảnh và Phong Linh có mấy phần giống nhau? Đó là Phong Linh?! Hay là…

Suy nghĩ của cô bị Tiểu Cạn cắt đứt.

“Chị Thi, chị không sao chứ? Chị làm em sợ muốn chết, may mà chị không sao!” Tiểu Cạn thở hổn hển nói qua. Thấy cô ở trên này lâu vậy mà không xuống, không khỏi có chút lo lắng.

“Không có việc gì!” Thi Tĩnh khẽ lắc đầu, “Chị xin lỗi, đã để em phải lo lắng rồi!”

“Không sao ạ… , bình thường không phải chị Thi cũng chăm sóc cho em hay sao?” Trong lòng được thả lỏng, Tiểu Cạn lại trở nên hoạt bát như trước, “Chị, chị không biết chứ, lúc thấy chị trên đó, tim em cũng như ngừng đập luôn.”

“Xin lỗi!” Ngoài nói xin lỗi, Thi Tĩnh không biết phải nói gì.

“Chị không cần phải xin lỗi đâu…. Đây cũng không phải lỗi của chị!”

“Mẹ Vân thế nào rồi?” Thi Tĩnh chợt nhớ tới mẹ Vân, vội vàng hỏi.

Tiểu Cạn thở dài nói, “Đang dây dưa với bác sĩ ở dưới lầu, không biết vì sao bà không chịu lên xe cứu thương!” Đang nói chuyện, hai người đã tới phòng khách liền nghe thấy những tiếng ồn ào.

“Tôi không muốn đi, không muốn đi, tôi không muốn ngồi trên xe này! Đừng!” Mẹ Vân hét lớn, ánh mắt tràn đầy sợ hãi

Chương 47: Sợ hãi xe cứu thương

Giữa đám đông cảnh sát và y tá, mẹ Vân bị bao vây. Sắc mặt suy nhược yếu ớt sau khi bị chấn kinh vẫn kiên định như cũ cẩn thận nhìn đám người xa lạ xung quanh. Dùng sức giơ nắm đấm kêu to, “Ta không muốn đi, không đi!”

Đẩy đám người ra Thi Tĩnh nắm lấy bàn tay đang vung lên của mẹ Vân, thấy người quen, mẹ Vân yên tĩnh lại, ôm chặt lấy Thi Tĩnh, run rẩy khẽ nói, “Ta không muốn đi, Thi tiểu thư đừng lên xe, đừng!”

Viên cảnh sát là một trong những người lên lầu giải cứu biết Thi Tĩnh, thấy mẹ Vân kiên trì như vậy. Không thể làm gì hơn là hướng về phía Thi Tĩnh, “Vị tiểu thư này, cô cũng nên đi kiểm tra một chút, cô lên xe trước đi!”

Cảnh sát vừa nói dứt, Thi Tĩnh chưa kịp phản ứng liền bị mẹ Vân sau lưng dùng sức kéo lại, trên khuôn mặt tái nhợt thoáng hoảng sợ lôi cánh tay Thi Tĩnh, một cánh tay dùng sức quơ quơ trước mặt cô. Trong miệng không ngừng lẩm bẩm, “Không được đi, không được đi. Đừng tới gần đây. Không được đi!” Dáng vẻ cẩn thận đó khiến người xung quanh không khỏi xúc động.

Không rảnh suy nghĩ về hành động kỳ lạ của mẹ Vân, Thi Tĩnh nắm lấy tay mẹ Vân vội vàng trấn an, “Không đi, không đi. Chúng ta không đi đâu hết!”

Dứt lời, cô xoay người nhìn nhân viên cứu hộ cùng với cảnh sát áy náy mở miệng, “Không thể kiểm tra ở nhà sao? Tôi không sao. Chỉ cần xem cho mẹ Vân là được!” Cô cũng không bị thương, chỉ là cánh tay vừa mới lành có hơi tê.

“Chúng tôi chỉ là cứu thương. Vẫn nên đi bệnh viện kiểm tra cặn kẽ một chút!” Nhân viên cứu hộ quan tâm nói.

Cái này Thi Tĩnh cũng hiểu rõ, nhưng mẹ Vân sống chết không chịu lên xe cứu thương, cô cũng hết cách.

“Chúng tôi sẽ tự mình đưa bà đi, cám ơn các anh!” Cô chỉ có thể nói vậy.

“Đi đâu?” Âm thanh của Vân Dật Bạch từ trên lầu truyền đến. Theo sau lưng anh còn có Phong Linh.

Mắt Thi Tĩnh khẽ động, vội quay mặt đi.

Sự xuất hiện của anh giống như sấm vang kích động mẹ Vân bên cạnh Thi Tĩnh. Một chút lý trí, mẹ Vân chạy nhanh đến trước mặt Vân Dật Bạch ôm cánh tay anh, dùng sức kéo anh trở lại.

Trong miệng không ngừng khẽ nói, “Không nên đi, không nên đi, giấu đi. Đem Dật Thanh giấu đi. Nhất định không nên đi!” Nói xong quan sát cẩn thận xung quanh, dường như rất sợ có người tranh giành cùng bà.

Mà Vân Dật Bạch không chút giãy giụa mặc cho mẹ lôi kéo né tránh tầm mắt mọi người. Sâu trong đáy mắt thoáng qua một tia khổ sở.

Lời của mẹ Vân giống như cây gậy hung hăng đập vào lòng Thi Tĩnh. Bây giờ cô rốt cuộc cũng hiểu rõ.

Tại sao mẹ Vân lại kháng cự nhân viên cứu hộ đến gần như vậy.

Tại sao mẹ Vân lại kháng cự lên xe cứu thương.

Tại sao khi nghe nhân viên cứu hộ nói để cô cùng tới bệnh viện bà lại không muốn đi. Không cho đến gần!

Đây tất cả là bởi vì, năm đó Vân Dật Thanh được xe cứu thương đưa đi ngay trước mặt mẹ Vân. Hơn nữa từ đó trở đi cũng không quay lại.

Khi ngã bệnh mặc dù mẹ Vân ý thức có lúc không tỉnh táo, nhưng sự kháng cự đối với xe cứu thương và nhân viên cứu hộ đã ăn sâu vào trong lòng bà.

Cho nên, vừa nãy mới có thể lôi kéo cô kháng cự.

Mà bây giờ, bà lôi kéo Vân Dật Bạch, nhất định lại lầm tưởng Vân Dật Bạch là Vân Dật Thanh rồi. Thấy xe cứu thương thì phải mang Dật Thanh giấu đi, lúc này mới không một đi không trở lại.

Mà Vân Dật Bạch không chút biểu lộ gì, cho thấy đây cũng không phải lần đầu tiên!

Nhìn mẹ Vân cách đó không xa cố gắng đem thân hình cao lớn của Vân Dật Bạch giấu sau ghế sa lon. Nước mắt Thi Tĩnh cứ như vậy rơi xuống từ hốc mắt. Tầm mắt mờ đi.

Chương 48: Cô khổ sở như vậy, tại sao không đi cùng nó

Ánh mắt mẹ Vân phòng bị cho đến khi Vân Dật Bạch bảo bác Hoàng đưa cảnh sát và nhân viên y tế xuống dưới mới được thả lỏng. Thần kinh căng thẳng vì lo lắng tới khi những người đó đi khỏi, người mẹ Vân mềm nhũn, ngã vào lòng Vân Dật Bạch ở ngay đấy.

Khom người ôm lấy mẹ, Vân Dật Bạch mặt không biểu cảm ra lệnh, “Gọi điện cho Jean Louis tới đây!”

Bác Hoàng nghe lệnh rời đi. Phong Linh luống cuống tới trước mặt Thi Tĩnh cẩn thận lau đi nước mắt trên mặt cô.

“Thi Tĩnh, sao cậu lại khóc?”

Ánh mắt cô mờ mịt nhìn bạn mình, nước mắt cô nhẹ rơi. Suy nghĩ của cô cũng trở về với thực tại.

Lấy mu bàn tay gạt đi nước mắt, Thi Tĩnh nghẹn ngào, “Mình không sao!”

Phong Linh cẩn thận quan sát bóng lưng Vân Dật Bạch rời đi rồi nhìn Thi Tĩnh, cuối cùng nhẹ giọng nói, “Để khi khác tớ sẽ đến thăm cậu sau!” Bây giờ cô sẽ về nhà!

“Ừ!” Trong lòng cô có nghi vấn muốn hỏi, hiện tại điều cô quan tâm là mẹ Vân.

Nhìn bước chân chạy nhanh lên lầu, lòng Phong Linh trầm xuống.

Anh Vân tìm cô nói chuyện, cô có thể hiểu được, dù sao sự việc năm đó cô cũng có tham gia. Nhưng cô không thể nói cho anh Vân biết. Lập tức cô muốn đi tìm một người…

Quan hệ giữa Thi Tĩnh và anh Vân khiến cô cảm thấy hoang mang. Trời ạ, thật là phiền phức. Cô nên làm gì bây giờ?

Nhanh chóng đặt mẹ Vân nằm lên giường, Vân Dật Bạch quay lại liền thấy Thi Tĩnh chạy theo sau. Khuôn mặt bình thường vốn âm trầm chợt trở nên tàn khốc lạnh lẽo.

Đi vài bước tới trước mặt cô, hơi thở bức người khiến Thi Tĩnh không tự chủ lùi dần về sau.

“Anh…”

“Câm miệng!” Vân Dật Bạch lớn tiếng quát. Gân xanh trên trán nổi lên, hai mắt đỏ ngầu hung tợn trừng cô, “Từ giờ trở đi, không được để tôi nghe thấy giọng nói của cô! Thi Tĩnh, cô cũng thấy đấy, mọi chuyện xảy ra tất cả đều là lỗi của cô!”

Anh quay đầu chỉ vào mẹ đang nằm trên giường, khẽ quát, “Cô đã vừa lòng chưa? Đã thấy vui chưa? Vì cô, một người hoạt bát vui vẻ như Dật Thanh phải chết! Vì cô, người mẹ vốn đang khỏe mạnh của tôi trở thành kẻ có vấn đề thần kinh hễ thấy xe cứu thương và nhân viên y tế đều sợ!”

“Không, dì không mắc bệnh thần kinh, dì vẫn ổn mà!” Thi Tĩnh nức nở giải thích.

Tiếng nói của cô càng khiến Vân Dật Bạch thêm giận dữ, hai tay giữ chặt lấy bả vai cô gắt gao lắc mạnh khiến cô loạng choạng, “Tại sao không trả lời nó? Tại sao không nói yêu nó? Cô đã khổ sở như vậy, tại sao không đi cùng nó? Cô đi cùng nó đi, đi đi!” Anh điên cuồng gầm nhẹ.

Qua làn nước mắt cô mơ hồ thấy sự giận dữ của Vân Dật Bạch. Lúc này cô không còn quan tâm tới vẻ mặt nổi giận cũng như tiếng gầm của anh, trong đầu cô lúc này trống rỗng chỉ còn lại một câu.

Cô đã khổ như vậy, tại sao không đi cùng nó?!

Cô có biết không, vì cô, ngay cả cha mẹ đẻ nó cũng không được gặp, đều là vì chờ cô!

Trong đầu ầm một tiếng nổ tung. Áp lực luôn buộc chặt thần kinh cô ba một tiếng, chặt đứt…

“A…” tại cô, tại cô, tất cả đều là do cô!

Chợt một tiếng hét chói tai vang lên. Tay Vân Dật Bạch đang giữ Thi Tĩnh bỗng nhiên buông ra.

Tiếng thét chói tai kéo dài, cho đến khi tiếng hét phát ra nghe không còn rõ ràng nữa, Vân Dật Bạch vẫn như cũ giữ chặt lấy bả vai cô.

Cho dù sắc mặt cô trở nên trắng bệch tiếng hét vẫn không ngừng. Tuy rằng, âm thanh đã không còn nghe rõ!

Chương 49: Tỉnh táo nhất thời

Tiếng thét chói tai của kẻ không muốn sống này khiến ý thức Vân Dật Bạch trở nên thanh tỉnh, vội nắm lấy cánh tay đang giãy giụa lấy tay bịt miệng đang cố gắng gào thét của cô.

Lòng bàn tay đau xót, Vân Dật Bạch bỗng đen mặt nhưng không rút tay về. Để tùy Thi Tĩnh hung hăng cắn. Răng nanh bén nhọn hung hăng đâm vào da thịt anh, dòng máu đỏ tươi từ kẽ ngón tay chảy xuống trên mui giày anh.

La hét trong im lặng khiến cả người Thi Tĩnh thấy choáng váng, trong nháy mắt người cũng thiếu dưỡng…

Cảm thấy sức lực cắn trên bàn tay dần buông lỏng, cùng lúc đỡ lấy thân thể mềm mại của cô.

Trên khuôn mặt nhỏ nhắn không chút huyết sắc, bởi vì thiếu dưỡng khi la hét mà cau mày khổ sở. Trên đôi môi đỏ còn dính máu tươi của mình, mùi máu tanh tràn ngập trong hơi thở của cô, gay mũi khó ngửi.

Không tự chủ sờ lên khuôn mặt thiếu huyết sắc. Trong lòng Vân Dật Bạch lạnh nhạt có chút cảm xúc khác thường. Tiếng bước chân hỗn độn truyền đến, anh khom người ôm lấy thân thể Thi Tĩnh đưa tới căn phòng bên cạnh.

Chờ anh trở lại phòng của mẹ, đúng lúc Louie thu hồi ống nghe bệnh đứng thẳng người.

Nhận thấy sự xuất hiện của anh, Louie nghiêm nghị mở miệng, “Anh Vân, anh yên tâm, mẹ Vân không có chuyện gì. Nghỉ ngơi thật tốt là được!”

“Ừm. Còn gì không?” Vân Dật Bạch hỏi.

Louie đưa ra bộ mặt khó xử nhìn anh, “ Anh Vân, chuyện ngày hôm nay tôi đã nghe qua. Tôi cảm thấy…”

“Tôi biết cậu muốn nói gì.” Vân Dật Bạch đánh gãy lời cậu ta, “Tôi sẽ cân nhắc!” Trong nhà có người tinh thần không ổn định quả thực chăm sóc không dễ. Chuyện hôm nay có thể sau này sẽ lại tái diễn. Vân Dật Bạch không thể không lo lắng về những lời Louie nói.

“Như vậy tuy rằng có chút ủy khuất với dì, nhưng cuối cùng vẫn bảo đảm an toàn cho anh!” Louie nói thẳng.

“Ừm. Đúng rồi, còn có người cần cậu xem một chút! Ở bên cạnh, tự cậu đi đi!” Vân Dật Bạch lên tiếng.

Muốn nói lại thôi nhìn Vân Dật Bạch một chút, Louie đành phải rời đi.

Trong phòng chỉ còn lại hai mẹ con. Vân Dật bạch từ từ đi tới bên cạnh người mẹ, quỳ một gối xuống bên giường nhìn bộ dáng yếu ớt của mẹ.

Cảm nhận được có người bên cạnh mẹ Vân mở mắt, trấn tĩnh trong mắt khiến không ai cảm thấy bà là người thần kinh thất thường. Nhìn khuôn mặt lạnh lùng của đứa con lớn, mẹ Vân yếu ớt nở nụ cười, “Dật Bạch”

“Mẹ!” Vân Dật Bạch thấp giọng trả lời.

Mẹ Vân chậm rãi cầm lấy bàn tay Vân Dật Bạch, dịu dàng nói, “Dật Bạch, có phải mẹ lại gây chuyện gì hay không?” Lúc tỉnh lại, bà biết mình có bệnh.

“Không đâu!” Vân Dật Bạch phủ nhận.

“Con luôn là vậy, em trai gây chuyện con phải giải quyết. Mẹ có bệnh, lại gây phiền hà cho con! Mẹ thật xin lỗi!” Nói tới đây, mẹ Vân không khỏi rơi lệ.

Mấy năm nay, bà luôn mê mê tỉnh tỉnh, mỗi lần tỉnh lại đều là đứa con duy nhất này ngồi bên người. Có đôi khi bà thậm chí còn nghĩ cứ vậy kết liễu chính mình không làm tăng thêm đau khổ cho đứa nhỏ này nữa.

Trên thực tế bà cũng từng làm vậy, bất quá ấn tượng lần ấy thật sự khắc quá sâu. Bà không dám có ý nghĩ liều lĩnh như vậy nữa.

“Không quan trọng mẹ, chỉ cần mẹ thật tốt. Con làm cái gì cũng được!” Mẹ là người thân duy nhất trên đời của anh. Bất luận như thế nào anh đều phải chăm sóc người thân duy nhất này.

“Thật khổ cho con!” Bà rất ích kỷ. Một người luôn đắm chìm trong cái chết của Dật Thanh, đem tất cả đau khổ để lại cho con lớn, bà thật sự rất ích kỷ.

Có lẽ do hiệu quả của thuốc, mẹ Vân minh mẫn một lúc rồi lại chìm vào giấc ngủ. Vân Dạt Bạch hiểu rõ. Có lẽ đến ngày mai, mẹ lại lần nữa quên hết mọi thứ.

Ba năm qua, anh đã quen rồi!

Chương 50: Mất trí nhớ sau khi tỉnh lại

Cũng như mọi ngày, Thi Tĩnh thấy được cử chỉ ưu nhã của mẹ Vân, dường như những kinh sợ hôm qua chỉ trong một đêm đã biến mất, không còn một dấu vết.

Từ từ bước xuống cầu thang, theo quán tính Thi Tĩnh đến trước mặt mẹ Vân, êm ái hỏi, “Mẹ Vân. Khí sắc của bác hôm nay không tệ!”

Khi dứt lời, cô không nhận thấy sự dịu dàng đáp lại như mọi lần mà thay vào đó là ánh mắt nghi hoặc. Mẹ Vân vốn xinh đẹp, điều này không phải nghi ngờ gì, mà lúc này Thi Tĩnh mới để ý thấy, hình như hôm nay mẹ Vân có trang điểm qua, khiến bà càng thêm phần quý phái.

Lúc này, ánh mắt nghi hoặc của bà rơi trên người cô, trong mắt bà là sự xa lạ khiến Thi Tĩnh khó hiểu. Trong lúc Thi Tĩnh định hỏi thì mẹ Vân đã lên tiếng.

“Này cô gái, cô là ai?”

Chỉ mấy từ ngắn ngủi lại giống như một đạo sấm sét vang lên. Nháy mắt, Thi Tĩnh sững sờ tại chỗ. Trong lòng cô có hàng ngàn nghi vấn.

Bỗng chốc, Thi Tĩng gọi to một tiếng, “Vân Dật Bạch, Vân Dật Bạch!” Cô hốt hoảng kêu to. Vẻ mặt luống cuống của cô khiến người khác không khỏi lo lắng.

Bác Hoàng nghe thấy vội chạy tới, nhìn thấy cảnh này không khỏi ngạc nhiên, không biết phải làm sao.

Cùng lúc đấy, Vân Dật Bạch nghe thấy cũng vội vàng chạy từ trên lầu xuống. Khung cảnh bình tĩnh dưới lầu khiến anh có chút tức giận, anh lớn tiếng mắng, “Thi Tĩnh. Cô kêu cái gì vậy?”

Trên đầu anh bây giờ đầy bọt, trên người hiện đầy nước. Áo choàng tắm rộng thùng giắt trên người, nếu không phải lúc này trên đầu anh đầy bọt xà phòng và trên mặt anh là sự tức giận thì đây đúng là hình ảnh rất đẹp mắt.

Thi Tĩnh không để ý tới sự tức giận của anh, cô tiến lên trước, run rẩy chỉ về phía mẹ Vân. Giọng cô lắp bắp, “Mẹ… Mẹ…”

“Câm miệng, cô nói dễ nghe chút!”

“Mẹ Vân không ổn rồi!”

“Cô mới không ổn!” Vân Dật Bạch nhìn cô chằm chằm, đợi xem cô sẽ nói gì.

“Mẹ Vân vừa hỏi tôi là ai? Bác… Bác không nhận ra tôi! Đây không phải chuyện lạ sao?” Hít sâu một hơi, Thi Tĩnh cố gắng nói rõ mọi chuyện.

Nghe vậy, Vân Dật Bạch lúc này mới nhìn mẹ mình. Đôi mắt sắc bén híp lại. Anh phát hiện mẹ anh có chút khác thường. Nhận lấy khăn bông từ tay bác Hoàng để lau đầu. Anh chậm rãi đi tới trước mặt mẹ, nhỏ giọng gọi, “Mẹ!”

“Dật Bạch à. Mẹ xin lỗi, mẹ đã làm cô ấy sợ rồi. Cô ấy là ai vậy?” Nhận thấy con trai lớn đang đứng trước mặt, mẹ Vân cười ôn hoà.

Ba năm qua, đây là lần đâu tiên ở trước mặt mọi người, mẹ nhận ra anh, mà không phải là Dật Thanh! Cảm giác này khiến trong lòng Vân Dật Bạch chấn động. Theo phản xạ, anh quay lại nhìn Thi Tĩnh, thấy cô như muốn hỏi.

Mẹ, không sao chứ?!

Sắc mặt anh không đổi nhìn mẹ, Vân Dật Bạch cười nhạt, “Mẹ. Hôm nay mẹ có thấy chỗ nào không được khoẻ không?”

“Con đừng lo cho mẹ, tang sự của Dật Thanh xử lý sao rồi?” Đáy mắt mẹ Vân thoáng chút bi thương lại mạnh dắt khoé miệng hỏi. Đôi tay bà không tự chủ đưa lên xoa mặt Vân Dật Bạch.

Mặt Dật Thanh cũng giống như vậy!

Con mắt đen loé lên, Vân Dật Bạch khẽ nói, “Đã xử lý xong rồi. Mẹ, mẹ có biết hôm nay là ngày nào không?” Giọng anh êm ái.

“Dật Bạch, con cho là mẹ đã hồ đồ rồi à! Mặc dù Dật Thanh vừa mất nhưng mẹ vẫn sẽ kiên cường!” Mẹ Vân dịu dàng trả lời.

Đáp án đã rõ ràng!

Mẹ Vân đã trở lại bình thường rồi. Nhưng bà lại quên mất khoảng thời gian qua. Trở lại khoảng thời gian khi Dật Thanh mất.

Không kiềm chế được, anh ôm lấy mẹ mình. Vân Dật Bạch nhận thấy cánh tay mình đang run rẩy.

Mà Thi Tĩnh đã sớm chết lặng tại chỗ, không nhúc nhích!

Chương 51: Người bố thảm hại

Dưới sự kiên trì của Vân Dật Bạch, mẹ anh được đưa đến bệnh viện làm kiểm tra cặn kẽ. Kết quả kiểm tra cho biết trí nhớ trong mấy năm nay đều mất hết, ngoài ra không có bất kỳ vấn đề gì. Điều này khiến Vân Dật Bạch thở phào nhẹ nhõm.

“Liệu tinh thần có bất thường trở lại không?” Đây là vấn đề Vân Dật Bạch quan tâm nhất.

“Tôi không thể bảo đảm. Trước mắt thì không có vấn đề gì!” Lộ Dịch Nhiên xem qua báo cáo rồi nói, “Chẳng qua về trí nhớ, còn phải xem sau này!”

“Tôi biết rồi!”

Không một ai từng nghĩ. Sau một hồi khiếp sợ, bệnh tình của mẹ lại có chuyển biến tốt như vậy. Vân Dật Bạch biết mình không nên quá tham lam. Đối với sự si ngốc cùng chấp nhất ba năm qua, tình trạng bây giờ của mẹ đã là rất tốt rồi. Anh không nên đòi hỏi quá nhiều đối với sự bình phục của mẹ.

“Anh Vân, thực ra tình trạng của dì giờ đã tốt lắm rồi. Còn cần điều trị nữa à?”

“Không cần!” Vân Dật Bạch từ chối, “Cám ơn cậu, Dịch Nhiên. Tôi đi trước!”

Nhìn theo hướng anh rời đi, trên mặt Lộ Dịch Nhiên không hiện rõ cảm xúc, con ngươi chợt lóe trong nhất thời rồi biến mất.

Từ bệnh viện về đến nhà, Thi Tĩnh vẫn không lên tiếng. Không phải cô nên thấy vui mừng sao? Tại sao bây giờ, cô lại không biết nên làm gì?

Đờ đẫn ngồi trên xe chờ Vân Dật Bạch, chợt bên cửa xe truyền đến từng đợt tiếng gõ, nhìn về hướng phát ra âm thanh cô nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc.

Giọng mẹ Vân ôn hòa xa cách, “Cô gái này, là Thi tiểu thư có phải không?”

Thi Tĩnh gật đầu một cái.

“Thi tiểu thư, mời xuống cho! Biết đâu ông ấy có chuyện quan trọng gì?”

“Cảm ơn!” Thi Tĩnh khẽ cảm ơn. Bây giờ đối với cô mẹ Vân luôn lạnh nhạt xa cách như vậy. Khí chất cao quý của bà khiến cô cảm thấy khó lại gần.

Mở cửa xe hai chân đứng lại, giây kế tiếp Thi Tĩnh liền bị lôi xuống, dưới chân lảo đảo rồi cô nhanh chóng ổn định lại. Ngước mắt nhìn người vừa tới, đôi môi đỏ hé mở, “Ba!”

Không sai, người vừa gõ cửa xe không ai khác chính là bố của Thi Tĩnh. Nói đến, cũng đã mấy tháng cô không gặp lại bố mình. Ông có phần chật vật hơn trước!

Bố của Thi Tĩnh, Thi Vĩnh Thành trên mặt nhếch nhác chứa đầy mệt mỏi, cặp mắt chứa tia máu giống như đã lâu lắm rồi chưa được nghỉ ngơi đầy đủ.

“Ba, ba làm sao vậy…”

“Tiểu Tĩnh à, con nhất định phải giúp ba.” Giữ chặt lấy tay con gái, lời nói của Thi Vĩnh Thành có chút kích động.

“Ba, ba đừng vội, trước tiên hãy cho con biết đã có chuyện gì xảy ra.” Cô vội vàng hỏi.

“Tiểu Tĩnh, ba… ba nghĩ…”

“Nghĩ cái gì?” Âm thanh trầm thấp từ sau lưng Thi Tĩnh vang lên. Không biết Vân Dật Bạch đã đứng sau lưng Thi Tĩnh từ lúc nào, anh nhìn ra sự lo lắng của Thi Vĩnh Thành.

Mới nhìn thấy Vân Dật Bạch, trong nháy mắt sắc mặt Thi Vĩnh Thành tràn đầy băn khoăn lo lắng.

Thi Tĩnh quay đầu lại, “Tôi muốn nói chuyện riêng với ba không được sao?”

“Nói gì? Nói ông ta hôm nay thua bao nhiêu à? Bị người ta đòi nợ thế nào? Hay là nói hôm nay không có đủ tiền. Hay để ta cho ông một ít?” Vân Dật Bạch giễu cợt nhìn Thi Vĩnh Thành.

Sắc mặt người đứng sau tái nhợt vô sắc.

Ngược lại, Thi Tĩnh trợn to hai mắt, “Ba? Ba đánh bạc à? Ba lấy tiền ở đâu ra?”

“Là… là…”

“Là tôi cho!” Vân Dật Bạch lạnh giọng trả lời.

“Là anh? Tại sao anh lại cho ba tôi tiền?” Thi Tĩnh không hiểu.

Vân Dật Bạch liền trợn trắng mắt. Người phụ nữ này thực sự cho rằng, anh là kẻ máu lạnh dùng người bố để buộc cô ký vào bản hợp đồng hay sao? Sau đó, anh cũng đã đưa cho Thi Vĩnh Thành một khoản tiền đấy thôi.

Có một khoản tiền từ trên trời rơi xuống đã khiến một người đàng hoàng như Thi Vĩnh Thành hoa mắt trở thành một kẻ dính vào cờ bạc!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s