{HPAV1#} /8.9on1

Quyển 1 – Chương 1Vương Tử ra đời Chương 2 Huyền Thoại bắt đầu Chương 3 Chàng sói dịu dàng Chương 4 Tử linh pháp sư và thi nhân lãng du Chương 5: Kẻ thù không đội trời chung Chương 6: Một ma pháp sư bình thường sao? Chương 7: Huyết miện Chương 8: Chương ngoại truyện: Vũ Liên vs Xú Lang

 

1/2 Prince – Yu Wo

 

Trong một lần cùng em trai cãi nhau, nó chửi tôi chỉ biết dựa dẫm vào đám đàn ông mà thăng cấp trong mấy trò MMO*. Bừng bừng tức giận, tôi trúng phải kế khích tướng của nó, tôi quyết định sẽ vượt mặt nó mà không cần ai giúp đỡ. Thật trùng hợp, trò chơi “Đệ nhị sinh mệnh” vừa phát hành tức thời, thế là tôi đăng nhập vào chơi. Lại thật trùng hợp, tôi là người đầu tiên đăng nhập vào trò này. Đại mĩ nữ GM tặng tôi một điều ước…Hừ! Tôi. Muốn. Làm. Đàn. Ông!

Bà nó chứ, tôi vô tình biến thành một đại đại mỹ nam, cô ả GM kia muốn phá hoại trinh tiết của tôi, oaaaaaaaa…..!

….TRỜI ĐẤT ƠI! Một cô gái đòi lấy tôi làm chồng!

Má ơi, kìa trai đẹp… Khoan, cái quái gì? Hắn ta là GAY, lại còn có hứng thú với tôi?! Cút xuống địa ngục đi! Lúc bà là nữ không hứng thú, sao chọn đúng lúc này lại có hứng?

Với một nhân vật chính cực kì hài hước, những người bạn đồng hành cực kì kì quái, và một hành trình cực kì thú vị về sự trưởng thành và khám phá bản thân, những sự việc tiếp theo sẽ diễn biến ra sao? Đến trời cũng chẳng biết được…

___________________________________

* MMO: viết tắt của “Massively Multiplayer Online” có nghĩa là trò chơi trực tuyến số lượng người chơi không giới hạn.

=== ======

Tác giả: Ngự Ngã (Yu Wo)

Bản dịch tiếng Anh: Prince Revolution.

Bản dịch tiếng Việt: Athox1110 – Trường Tồn.

Anh (chị) dịch lại từ bản convert tiếng Trung và bản tiếng Anh.

Convert nguồn Tàng Thư Viện.

Chỉnh sửa: meomeoemlameo (BT4C)

Minh họa: Vương Tử – lấy từ artbook bên Trung Quốc của 1/2 Vương Tử.

Xin cảm ơn anh(chị) Athox đã mang đến bản dịch hay, cám ơn người làm convert, chúc anh chị luôn hạnh phúc trong cuộc sống. Xin lỗi vì những sai sót của em khi sử dụng bản dịch của anh chị.

Thanks Prince Revolution and Erialis for translating 1/2 Prince. I wish you guys the best! Sorry for my mistakes.

Thanks Yu Wo for making fantastic novels. I love you!

(Sử dụng tiếng Anh vì có khi nếu đọc được PR và Ngự Ngã mới hiểu nổi. Nếu viết sai quý vị góp ý để mình sửa.)

Trung thành với bản Tiếng Anh vì bản này đã có bản quyền từ Ngự Ngã. Đã xin được bản quyền.

(Các chú thích của tôi trong bài để tên cũ là meomeo, các bạn đừng nhầm với bạn Chimeomeo.)

~*~

Hiện tại là năm 2100 sau Công nguyên. Nhờ vào tiến bộ vượt bậc của khoa học – ví như sự ra đời của thực tế ảo, và phát minh máy chơi game lúc ngủ – game trực tuyến nhiều năm qua nhanh chóng phát triển mạnh mẽ.

Hơn nữa, game online đã đạt được độ chân thật từ 50%…60%… 70% tới 80%. Hiện tại thị trường bị hai game MMO* khổng lồ – “Thế giới” và “Nhân sinh” – hai game này đều đã đạt độ chân thực tới 85%. Với hơn 80% dân số thế giới tham gia chơi game, ra đường gặp người quen câu đầu tiên thường hỏi, “Bạn chơi “Thế giới” hay “Nhân sinh”?”

(*MMO: game online không hạn chế số lượng người chơi. – Nhóm PR)

Nhưng, hiện tại mọi chuyện đã có thay đổi. Công ty khoa học kỹ thuật lớn nhất Tuấn Vũ, trải qua mười năm nghiên cứu phát triển, rốt cuộc sáng tạo ra trò chơi mới nhất với độ chân thật đạt tới 99% “Đệ nhị sinh mệnh”. Tin tức vừa đưa ra lập tức làm dấy nên một cơn bão khổng lồ.

Toàn thế giới đang nín thở chờ đợi…

***

Trực tuyến, game “Thế giới”…

“Em xem, đây là cái gì?”

Tôi, Phong Tiểu Tiểu, giơ cao ma pháp trượng Trạm Lam Nữ Thần trong tay, khoe bảo vật này với đứa em trai song sinh. Hì hì, cây ma pháp trượng Trạm Lam Nữ Thần này lực công kích 102, gia tăng lực công kích ma pháp thuộc tính băng 20%, quả thực là chí bảo của ma pháp sư, nhưng tôi cũng đã phải mất bao công mới lấy được từ ông xã đấy.

“Trạm Lam Nữ Thần? Khỉ thật, chị phát tài rồi à, không phải, một cây ma pháp trượng này phải mười vạn kim tệ, chị kiếm đâu ra tiền vậy?” Phong Vô Tình, cũng chính là em trai của tôi trong thế giới thật, hai mắt sáng rực giương mắt nhìn Trạm Lam Nữ Thần trong tay tôi.

“Đương nhiên là từ ông xã của chị rồi.” Tôi đắc ý đương đương khoe.

“Lại là anh rể cấp cho… làm con gái đều được như vậy, trang bị không cần bản thân vất vả cực khổ đánh quái, tự có người đem đến tận miệng.” Phong Vô Tình lẩm bẩm nói.

“Em nói gì?” Tôi nhíu lông mày, kĩ năng ma pháp bậc trung – Băng Chùy lập tức bay tới người thằng em.

Thân là một chiến sĩ, phòng ngự ma pháp của Phong Vô Tình đương nhiên chẳng ra sao cả, lượng HP lập tức giảm xuống một nửa. Tuy trong trò chơi cảm giác đau chỉ bằng 20% ở thể giới thật, nhưng tính ra một chiêu băng chùy này cũng đau tương đương với bị dao bếp cắt vào tay. Ầy, xem ra cũng…đau ra phết chứ chẳng chơi?! Tôi nghĩ thầm.

“Á, đau chết được, thôi cái trò ấy đi được không?” Nhìn lượng máu của mình giảm một nửa, Phong Vô Tình đành cầm lấy bình máu uống. “Đanh đá…..”

“Cái gì….?”

Dám mắng chị mày đanh đá à? Phải nói là, một chiến sĩ cấp 95 nho nhỏ như mày mà dám mắng chị, một ma pháp sư cấp 115… chắc là muốn CHẾT đây! Tôi tức giận, không cần biết phía trước là ai, một chiêu ma pháp cao cấp Bạo Phong Tuyết lập tức khiến nó bắn ra ngoài. Phát ra ma pháp xong tôi mới kịp nghĩ: Chết cha, Vô Tình sẽ không chết chứ?”

“Au….” Em trai tôi kêu lên thảm thiết, hình như đang rất đau …… Chị xin lỗi, em trai.

“Chị gái đanh đá, sư tử hà đông, bà chị chết bầm, chị muốn giết em hả?!” Phong Vô Tình nửa sống nửa chết nằm trên mặt đất thở dốc. May là nó còn sống, tôi nhẹ cả người.

“Ai bảo em dám mắng chị đanh đá? Hơn nữa cấp bậc với trang bị của em cũng quá kém, một phát Băng Chùy và Bạo Phong Tuyết đã khiến em nằm sõng soài trên mặt đất. Chị thấy nếu chị đạp em thêm một cái, em nhất định còn có vinh hạnh trở thành chiến sĩ đầu tiên bị ma pháp sư đạp chết đấy.” Thấy Vô Tình không chết, tôi nhịn không được, lại cười nhạo nó vài câu.

Nằm bò trên mặt đất, Phong Vô Tình thẹn quá hóa giận, dám lạnh lùng nói với tôi. “Chị nghĩ ai cũng không biết xấu hổ như chị à, lúc nào cũng muốn trang bị có người mang tới cho, tổ đội thì nấp ở tận cuối cùng, có gì đều cho chị… Đẳng cấp chị không cao, trang bị chị không tốt mới là kỳ quái!”

Tôi tức giận đến sắc mặt đỏ bừng “Chị … chị.” Có chút xấu hổ …..

Thấy tôi nói không nên lời, Phong Vô Tình lại tiếp tục thêm dầu vào lửa*, tôi quả thực hoài nghi, Thằng nhãi này có phải em trai mình không đây? Lại nói ác miệng như vậy. “Không nói lại được đúng không, em còn chưa nói xong, con gái các người đúng là chỉ biết nhận trang bị của người khác, toàn chọn chức nghiệp có thể trốn xa xa nhận điểm kinh nghiệm.”

(*Bản gốc là “Bỏ đá xuống giếng”, đây là một câu nói quen thuộc của người TQ, có nghĩa là tiếp tục chơi xấu, làm sự việc trầm trọng hơn. Tôi thay bằng “thêm dầu vào lửa” để khiến người đọc cảm thấy quen thuộc – meomeo.)

Tôi di di chân. “Được, vậy chúng ta chơi lại* nhân vật mới, xem xem ai luyện cấp nhanh hơn?”

(*chơi lại: Hệ thống trò chơi cho phép người chơi tạo nhân vật mới, chơi lại từ cấp 1, có thể thay đổi cả chức nghiệp (từ ma pháp sư thành đạo tặc chẳng hạn) hay hệ (ví dụ như từ ma pháp sư hệ hỏa sang ma pháp sư hệ băng) – nhóm PR)

Phong Vô Tình hừ vài tiếng. “Bỏ đi. Chơi lại có tác dụng gì? Anh rể không phải sẽ giúp chị, còn có không ít gã khác sẽ kéo cấp* và cho chị trang bị.”

(*kéo cấp: hệ thống cho phép người chơi có cấp bậc cao mang người chơi có cấp thấp hơn đi luyện cấp, người chơi có cấp thấp sẽ được nhiều điểm kinh nghiệm hơn, kéo cấp có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, đi qua nhiều địa điểm, đi chiến đấu, đi vào hầm ngục,… – Nhóm PR)

“Đó là tự bọn họ muốn tặng, liên quan gì đến chị.”

“Vậy chị không lấy, tự luyện không được à!”

“Không lấy thì không lấy chứ gì …..” Tôi nhỏ giọng nói.

“Hừ!” Phong Vô Tình lạnh lùng nhìn tôi.

Tôi càng thêm tức giận, đang lúc muốn mở miệng tiếp tục cãi nhau với hắn thì một con boss nổi tiếng về tốc độ – Hỏa Hầu Vương – từ sau phía sau em trai tôi dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai, một chưởng đánh xuống đầu em trai tôi. Rõ là báo ứng rồi… Tôi nghĩ thầm.

Tôi ngây người, mắt thấy em trai biến thành một cột sáng bắn lên trời. Trong game, sau khi chết sẽ biến thành một cột sáng màu trắng bay về điểm trọng sinh sống lại.

Trời ơi, em trai tôi chết mất rồi… Gặp rắc rối to rồi. Theo quy định của game Thế Giới này, bị quái vật* đánh chết cấp bậc sẽ bị trừ đi một. Nó sẽ mắng tôi chết mất, trên đầu tôi nhất thời xuất hiện vô số mồ hôi lạnh. Tôi lại quên, con boss kia còn ở phía trước tôi, hơn nữa hiện tại tôi là một khối thịt béo ma pháp sư không có chiến sĩ bảo vệ ….

(*Quái vật: tiếng Anh là mob, viết tắt của “vật thể di động”, là những nhân vật tự động của trò chơi, bị người chơi giết để kiếm điểm kinh nghiệm, hoàn thành nhiệm vụ,… Thường có hình dạng quái vật – Nhóm PR)

“Á…….” Cho tới giờ còn chưa chết một lần nào, tôi lần đầu tiên nếm thử cảm giác chết. Hóa ra chết lại khó chịu như vậy… Tôi vội vàng tháo mũ bảo hiểm game ra, bắt đầu nôn khan.

“Chị cũng chết rồi?” Vừa nhấc mũ bảo hiểm ra, lập tức thấy em trai vẻ mặt khó hiểu* nhìn tôi. Nó vừa mới chạy sang phòng tôi, vốn muốn mắng tôi hại nó hạ cấp, gặp chuyện này giờ… cũng vẫn mắng tôi. “Chị thật ngu ngốc, thấy em chết còn không dùng quyển trục hồi thành**?”

(*bản gốc là “Bất khả tư nghị”, nghĩa là “không thể nào suy nghĩ bàn luận ra được”. – meomeo.

**quyển trục hồi thành: là một cuộn giấy khi sử dụng người chơi sẽ được truyền tống (đưa đi, mang đi) thẳng về thành hoặc địa điểm an toàn. Tương tự quyển trục có Đá truyền tống (hay dạng dạng vậy) hoặc bùa triệu hồi của pháp sư/triệu hoán sư – Nhóm PR)

“Chị thấy em chết liền ngây ngẩn cả người.”

Tôi lấy vẻ mặt đau khổ nhìn nó, tôi nào biết mới ngây ra một chút, con boss kia cùng hầu tử hầu tôn của hắn lập tức đem tôi biến thành cột sáng trắng trong khoảnh khắc.

“Thật xấu hổ, hại em bị chết …”

“Không sao, dù sao em cũng không chơi Thế Giới nữa.”

“Sao? Em không chơi? Vì sao?”

Nhân tiện đây giới thiệu, em trai tôi tên thật là Phong Dương Danh, tôi là Phong Lam, nó vẻ mặt không chấp nhận được nhìn tôi. “Chị không biết Đệ Nhị Sinh Mệnh sắp phát hành sao?”

“Đệ Nhị Sinh Mệnh?” Tôi ngây ngốc nhìn lại nó.

Em trai tôi lập tức nhìn tôi như con ngốc.

“Đệ Nhị Sinh Mệnh mới là game thực tế ảo mới nhất, độ chân thực đạt tới 99%. Nghe nói có thể cảm nhận được gió thổi lên mặt, nghe được tiếng côn trùng kêu, cả những cảm giác rất nhỏ cũng rất chân thực.”

Tôi nhíu mày. “Vậy không phải sẽ rất đau sao? Bị đánh sẽ….”

“Ha ha! Con gái các người đúng là sợ đau, độ chân thật 99%, đau một tí sợ đếch gì?” Thằng em trai chết bầm dùng ánh mắt khinh thường liếc tôi một cái rồi mới nói tiếp. “Yên tâm đi, cảm giác đau chỉ đạt tới 30% mà thôi.”

Tôi ồ lên một tiếng, lại nhịn không được nghĩ lại, Hừ, vừa rồi mày kêu đau, nếu quả thực chân thực tới 99%, chị cũng không tin mày vẫn còn lải nhải đau một chút cũng không sợ. Chẳng qua vừa mới hại nó hạ cấp nên hiện tại tôi cũng chẳng dám phản bác. “Em không chơi Thế Giới nữa à?”

“Lạy bà! Hiện tại những người chơi Thế Giới và Nhân Sinh đều đợi Đệ Nhị Sinh Mệnh phát hành, sau khi Đệ Nhị Sinh Mệnh phát hành, có lẽ Thế Giới và Nhân Sinh phải đóng cửa rồi.”

“Vậy chị cũng tham gia theo.” Độ chân thật tới 99% quả thực là vô cùng hấp dẫn, dù sao đều là luyện lại từ đầu, vậy vào Đệ Nhị Sinh Mệnh luyện cũng hay.

“Lại muốn phát huy khả năng nhận trang bị, nhờ người khác kéo hả?”

Tôi tức giận. “Phong. Dương. Danh! Chị cảnh cáo mày… chị lần này tuyệt đối không cần người kéo, cũng sẽ không lấy trang bị của người khác, mày cũng sẽ luyện thua chị.”

“Em sẽ không luyện thua chị đâu.”

Em trai tôi ánh mắt như bắn ra lửa điện, tia chớp lóe lên giữa cặp mắt của hai chị em.

~*~

Cầm lấy con chip game trên tay, tôi oán hận lầm bầm lầu bầu. Thằng em chết tiệt, chị tuyệt đối phải luyện cấp thắng mày, tuyệt không cho mày có đường nói. Tôi vừa oán hận đem con chip gắn vào mũ chơi game, đặt đồng hồ báo thức. Thấy đã đến giờ hoàng đạo, tôi mang mũ bảo hiểm chơi game vào, định chạy ào vào luyện công, luyện tới thiên hôn địa ám*, nhưng tôi lại quên mất một chuyện, để đúng giờ, tôi luôn vặn đồng hồ báo thức nhanh năm phút…

(*thiên hôn địa ám: có lẽ là không còn biết trời đất gì, nói chung là luyện rất là hăng, không quản thời gian – meomeo)

~*~

Sao lại tối như vậy? Đang lúc trong đầu tôi đầy nghi vấn, trước mắt lại đột nhiên sáng lên, một siêu cấp đại mỹ nữ xuất hiện trước mắt mình. Hừ! Lại là mỹ nữ! Thật tức chết tôi! Công ty game online chẳng lẽ không biết con gái cũng sẽ tham gia chơi, sao lại không để vài anh chàng đẹp trai đến chào mừng chúng tôi?

“Chào mừng bạn tới Đệ Nhị Sinh Mệnh, bạn lần đầu tiên tham gia game, mời bạn đợi trong chốc lát, chúng tôi sẽ dùng tia hồng ngoại quét ngoại hình và ghi giọng nói của bạn lại, lần sau bạn mang mũ game vào có thể trực tiếp đăng nhập vào trong game.”

Tôi lẳng lặng chờ quét xong.

“Được rồi, hiện tại có thể bắt đầu tạo nhân vật. Trước khi tạo nhân vật, tôi phải nhắc nhở bạn, bạn chỉ có một cơ hội tạo nhân vật. Sau khi tạo xong, chủng tộc, tên và hình dáng của bạn không thể sửa đổi.”

“Không thể tạo nhân vật lại được sao?” Quy định nghiêm khắc như vậy, có phải quá khoa trương hay không?

“Để Đệ Nhị Sinh Mệnh đạt độ chân thật cao nhất, một người chỉ có duy nhất một nhân vật, không thể sửa đổi.”

“Vậy nếu bị chết thì sao?” Tôi nghi hoặc, chết xong là khỏi chơi luôn à…

“Nhân vật khi chết sẽ trở lại điểm hồi sinh. Phạt bạn giảm một cấp.”

Đúng là quy định kỳ quái, tôi đang không biết phải làm sao.

“Xin hỏi bạn muốn bắt đầu tạo nhân vật chứ?”

“A, bắt đầu đi!”

“Mời lựa chọn chủng tộc.” Đại mỹ nữ NPC* vừa nói, khung cảnh xung quanh vốn trắng xóa đột nhiên xuất hiện hơi mười nhân vật linh hoạt đứng trước mặt tôi, có nhân tộc (Người), tinh linh tộc (Yêu Tinh), hắc ám tinh linh tộc (Yêu tinh bóng tối), ải nhân tộc (Người lùn), ma tộc (quỷ), thần tộc (thần thánh), thú nhân tộc (người thú) [lại phân là lang tộc (họ Sói), dực nhân tộc (họ Chim), hổ báo (Họ mèo rừng), …], yêu tộc (yêu quái) [Yêu tộc còn phân làm mười tộc, thụ yêu(yêu quái cây), hoa yêu (yêu quái hoa)…]. Tôi xem tới hoa cả mắt, Trời ơi, sao lại nhiều chủng tộc lộn xộn như vậy?

(* NPC: viết tắt của Non-player Character – nhân vật giả tưởng do máy tính tạo nên – Athox và nhóm PR)

Thấy ánh mắt tôi bối rối, mỹ nữ NPC tốt bụng gợi ý, “Theo ý kiến của tôi, bạn nên chọn một tộc trước đã, tôi sẽ giải thích kỹ cho bạn, cứ từ từ, cái này về sau không thể thay đổi đâu!”

Tôi cảm tạ liếc mắt nhìn đại mỹ nữ, cảm thấy cô so với vừa rồi xinh đẹp hơn…

“Nhân tộc có đặc điểm gì?”

“Đặc điểm của Nhân tộc chính là cân bằng, ví dụ, Nhân tộc thể chất không bằng Thú nhân tộc, nhanh nhẹn không bằng Tinh linh Tộc, nhưng nhanh nhẹn cao hơn Thú nhân tộc, thể chất cao hơn Tinh linh tộc.”

“Hiểu rồi……”

Nói chung thấy so với các game online khác không khác nhau là mấy, tôi bắt đầu phiền não. Chủng tộc không thể thay đổi à, tôi cố gắng tự hỏi, chọn cái gì bây giờ?

Lần này mình muốn làm một chiến sĩ. Tôi nghĩ thầm, vẫn chịu đả kích nặng nề của thằng em…Thằng em chết tiệt, dám nói chị mày sợ đau chỉ biết trốn xa xa, chị mày lần này làm một chiến sĩ cho mày xem.

Chiến sĩ nghe nói Nhân tộc hoặc Thú nhân tộc là tốt nhất …. “Tôi có thể xem hình dáng của mình khi làm Người hoặc Người thú được không?” Trông mặt mà bắt hình dong là không nên, nhưng thiên tính yêu cái đẹp của con gái đã cắm rễ trong lòng tôi rồi …

“Được thôi.” Mỹ nữ vừa nói xong, hai bóng dáng xuất hiện trước mắt tôi, rõ ràng Nhân tộc trông đẹp hơn, đang lúc tôi muốn lựa chọn Nhân tộc, lời của đứa em trai lại đột nhiên vang lên trong đầu tôi.

“Bỏ đi, chơi lại có tác dụng gì? Anh rể không phải sẽ giúp chị, còn có không ít gã khác sẽ kéo cấp và cho chị trang bị…..”

Đáng ghét, Nếu tôi tạo nhân vật xinh xắn một chút rồi đi gặp nó, nó nhất định sẽ không tin là tôi tự mình luyện, nghĩ vậy, tôi kích động, bật thốt lên: “Có thể khiến tôi nam tính một chút không?”

“Bạn muốn đổi thành con trai?” Mỹ nữ ngẩn người, tận tình khuyên tôi. “Bạn nên nghĩ cho kĩ vào. Tướng mạo không thể thay đổi đâu.”

Tôi hơi hơi dao động …

“Hơn nữa con gái luyện cấp dễ hơn, có người kéo cho.”

Nghe vậy, tôi lại nổi giận. “Tôi mặc kệ.”

“Bạn đợi một chút, tôi thảo luận với cấp trên một chút.” Mỹ nữ đột nhiên cứ như vậy ngừng lại, không hề động đậy.

Hóa ra là GM*, sao lại cứng nhắc như vậy, làm mình còn tưởng là NPC!

(Game Master – nhân viên quản lý game online. Nói chung là dạng người quản lí, quản lí về các vấn đề của người chơi. GM sửa lỗi trong game, trả lời thắc mắc, ra nhiệm vụ ẩn, vân vân…. – Nhóm PR)

Một lát sau, mỹ nữ lại cử động, sắc mặt do dự. “Vốn là không thể thay đổi giới tính, nhưng bởi vì bạn là người đầu tiên đăng nhập, chiếu theo quyết định thưởng trước đây của chúng tôi, bạn có thể đề xuất một yêu cầu, yêu cầu này…. Vừa rồi chúng tôi thảo luận, dù sao bạn cũng là trường hợp đặc biệt duy nhất nên không ảnh hưởng tới trò chơi, vì vậy đáp ứng với bạn.”

Lời nói vừa dứt, bóng dáng trước mắt tôi lập tức biến thành một chàng trai thanh tú tuấn nhã*, đẹp trai quá đi! Xem ra tôi làm con trai còn hợp hơn làm con gái nhiều …

(*Thanh tú tuấn nhã: về căn bản là đẹp trai thanh tú, dạng người mảnh mai – meomeo)

“Bạn có thể quyết định đẹp hơn hoặc xấu đi 30%.”

Cái này còn phải hỏi, đương nhiên là …. “Đẹp hơn 30%.”

Vừa nói xong, một mỹ nam lập tức xuất hiện trước mặt tôi, đây là tôi sao? Trời ơi, đẹp trai chết đi được…Tôi vừa nhìn bản thân vừa chảy nước miếng, Nhân tộc đã đẹp trai như vậy, vậy còn …

“Tôi muốn xem bản thân lúc là Tinh linh.”

Một Yêu tinh với đôi tai dài và nhọn xuất hiện trước mắt tôi, vóc người thon dài phối xứng với khuôn mặt tuấn mỹ…..

“Đẹp trai quá đi…” Mỹ nữ GM và tôi đồng thời kêu lên cảm thán.

“Bạn có muốn chuyển giới không? Nếu bạn chuyển giới, tôi sẽ lập tức xin làm bạn gái bạn.” Mỹ nữ GM nhịn không được nói với tôi.

Câu này trả lời thế quái nào đây?

“Được rồi, vậy quyết định như vậy đi, chọn Tinh linh tộc!” Những lời này không phải tôi nói, mà là mỹ nữ GM nói.

“Cái này …” tôi ngây ngốc nói. “Nhưng tôi muốn làm chiến sĩ …”

“Ai da! Đi mà, bạn xem, bạn đẹp trai như vậy, không làm Yêu tinh quả thực phí của trời, mặc kệ, bạn nhất định phải làm yêu tinh.” Mỹ nữ GM còn làm nũng với tôi… Tôi đã bắt đầu nổi da gà rồi.

Xem ra cô ta đã không coi tôi là nữ nữa rồi… Tôi nghĩ. Nhưng mà, tôi ngắm chàng trai trước mắt mình, rất anh tuấn… Thôi xong, có khi nào sau khi vào game, việc duy nhất tôi làm là soi gương không?

“Quyết định như vậy đi, kiểu tóc và chiều cao bạn có muốn thay đổi không?” Này cô kia, cô không phải là GM sao? Sao lại toàn quyết định thay tôi thế!

“Đổi thử thành tóc vàng xem?” Tôi bất đắc dĩ nói.

Trải qua hai giờ líu ríu thay đổi, chúng tôi rốt cuộc cũng thống nhất về mặt…ngoại hình. Mỹ nữ GM còn mạnh tay sửa thành tăng thêm 40% độ đẹp trai, tôi bắt đầu hoài nghi, Cô ta thực sự là GM sao? Tôi nhìn chàng Yêu tinh tóc ngắn màu bạch kim, vô cùng đẹp trai trước mắt, tự cảm thấy có trong game đi nữa, đến 200% kiểu gì tôi cũng đổ đứ đừ, đôi mắt tôi lại biến thành hai hình trái tim, cái này có tính là tự yêu mình không đây?

“Được rồi, rất hoàn mỹ.” Tiểu Long Nữ* hài lòng nói, Tiểu Long Nữ chính là tên của mỹ nữ GM… Cô ta còn nói nếu tôi có rảnh nhất định phải PM**.

(*Tiểu Long Nữ: Bản truyện tranh và dịch cũ tên là Lolidragon. – meomeo.

**PM: Viết tắt của Private Message, PM người khác nghĩa là gửi tin nhắn vào một kênh mật. – nhóm PR)

“Mời bạn… Chúng ta tiến sang bước kế tiếp nhé? Tạo một nhân vật hai giờ vẫn chưa xong, xem ra đúng là trước giờ chưa từng có.”

“Vậy bạn muốn đặt tên là gì? Tôi cảnh cáo bạn, cấm dùng tên khó nghe nhé!”

…Còn cảnh cáo tôi nữa cơ à? Tôi không nói gì. Chết cha! Trước giờ tôi chơi game online đều dùng tên Phong Tiểu Tiểu nhưng xem ra giờ không được nữa rồi. “Gọi là Bạch Mã Vương Tử đi.”

Tiểu Long Nữ trợn tròn hai mắt. “Quá tầm thường, không duyệt, quyết không duyệt.”

“Vậy cô thử đặt đi.” Tôi trợn tròn hai mắt, đây là nhân vật của ai hả?

“Như vậy đi, bỏ phần Bạch Mã, đặt là Vương Tử* thôi! OK, tên tuổi vậy được rồi.”

(*Vương Tử: từ Vương tử này, nếu bạn đọc truyện tranh hay bản dịch cũ của tôi, đều biết nhân vật chính của chúng ta lấy tên là Prince, nhưng vì đây là truyện TQ, tôn trọng tác giả, tôi chuyển về phiên âm Hán Việt. – meomeo)

Nhìn nhân vật nam của tôi trên đầu hiện chữ “Vương Tử”, tôi … hết nói nổi nữa.

“Bạn muốn sinh ra ở đại lục nào? Có Đông Tây Nam Bắc Trung – năm đại lục.” Tiểu Long Nữ cười hì hì nói với tôi.

“Tùy cô…”

“Được rồi, vậy bạn có thể xuất sinh.” Cô tôi vừa nói xong, nhân vật nam đột nhiên bị kéo về phía tôi, dung hợp với tôi làm một thể, tôi cảm giác được mình đột nhiên rơi xuống…

“Á, từ từ đã, tôi còn chưa quyết định điểm kĩ năng?” Tôi hét lớn.

“Bạn nhất định chưa vào xem trang web của game rồi? Điểm kĩ năng được cho ngẫu nhiên, còn nữa, anh chàng đẹp trai, nhất định phải PM em! PM em rồi em sẽ thưởng cho!”

Tôi ngất …….

Rốt cuộc rơi xuống đất, tôi hít một hơi, tập tức nhớ lại, nhiệm vụ khẩn cấp trước mắt là – Gương, gương ở đâu? Tôi muốn xem xem bản thân có đúng là đẹp trai như vậy không.

“Anh chàng đẹp trai, anh tuấn quá!” Tôi nghe vậy nhìn lại, chỉ thấy một cô gái hai mắt đã biến thành hình trái tim đang nhìn về phía tôi, phản xạ đầu tiên của tôi là nhìn quanh hai bên. Ở đâu? Chàng đẹp trai ấy ở đâu? Tôi cũng muốn coi!

Đang lúc tôi đang nhìn quanh, đột nhiên có người nắm lấy tay của tôi. Ai lại vô lễ như vậy? Không biết rằng không thể tùy tiện nắm tay con gái sao? Tôi hung hăng quay đầu lại nhìn về phía kẻ đáng chết kia… Ô, là một cô gái đáng yêu! Hiểu lầm rồi, mình còn tưởng là tên háo sắc nào chứ!

“Ừm, em vừa mới vào chơi game này, anh có thể kéo cấp cho em không?” Cô gái đáng yêu mở to đôi mắt cầu khẩn tôi.

“Tôi cũng lần đầu chơi, chỉ sợ không giúp gì được” Game này không phải vừa mới mở được hai giờ sao, ai mà kéo cô được? Cô nàng này kỹ thuật cưa trai còn chưa đủ thuần thục rồi. Hiện tại cần nhất là nhanh chóng luyện cấp, phải có được ông xã lợi hại, diện mạo phải đẹp nhất, cấp bậc cần phải cao, làm nũng phải vô địch, Ha ha ha ha!

(Phong Vô Tình: Tin tôi đi, con trai trong thiên hạ tốt nhất nên tránh xa chị của tôi một chút, nếu không khẳng định sẽ bị gặm tới không còn một mẩu xương nào đâu…)

“Vậy chúng mình cùng nhau luyện.” Cô gái tỏ vẻ đáng thương nói với tôi.

“Em cũng muốn cùng luyện!”

“Em cũng muốn!”

Chuyện…Chuyện này là sao đây?! Tôi nhìn các cô gái đôi mắt lộ hung quang nhìn tôi, tựa như chó sói nhìn miếng thịt bò vậy. Rốt cuộc cũng hiểu được tâm tình của tảng thịt bò đó – Bình tĩnh, bình tĩnh! Con gái luôn muốn duy trì hình tượng, tuyệt đối sẽ không như lang sói, tùy tiện lao về phía tảng thịt bò. Thôi đã vậy không cần tìm gương nữa rồi. Tôi biết bản thân nhất định rất tuấn tú.

Tôi hít một hơi thật sâu, nhắc nhở, mình hiện tại là con trai. (Phong Vô Tình: Bà là nhân yêu* thì có…) phải cư xử như con trai. Nhưng tôi quả thật không biết khi con trai bị một đám con gái nhìn như sói nhìn tảng thịt bò sẽ có phản ứng gì.

(*Nhân yêu: nhân yêu là nữ chơi nhân vật nam trong game. Thường người ta chửi kẻ khác là gay là hifi là biến thái qua cái tên này – meomeo)

Lúc này tôi mới nghĩ tới tên của mình – Vương Tử. Một khi đã tên là Vương Tử nhất định mình phải có phong thái quý ông, bằng không quả thực thẹn thay cho cái tên và diện mạo này… Tôi bèn dùng nụ cười mê người nhất mà mình có thể làm được cùng chất giọng dịu dàng nhất nói: “Các vị tiểu thư, thật là ngượng, tôi cũng vừa mới đăng nhập vào trong game thôi, tôi nghĩ trước tiên nên đánh quái đẳng cấp thấp nhất trước đã, như Sử Lai Mỗ* chẳng hạn…”

(*Sử Lai Mỗ: Đất ăn thịt người – slime. – meomeo)

“Trời ơi, đẹp trai quá!” Tiếng thét chói tai này đồng thời vang lên, đột nhiên có một cô gái lao tới miếng thịt bò của mình – Không, là lao về phía tôi – lập tức tạo thành hiệu ứng dây chuyền, ôi má ơi, khi có mấy chục cô gái lao về phía mình, một tên con trai sẽ có phản ứng gì? Tôi cũng không biết, nhưng … tôi muốn CHẠY!

“Cứ…ứ…u tôi!” Vừa gào tôi vừa vắt chân lên cổ chạy.

Mấy chục phút sau, tôi trốn ở một quầy tạp hóa nho nhỏ, vô cùng hoảng sợ len lén nhìn ra ngoài, một cái thôn dành cho tân thủ* nhỏ như vậy mà giờ đầy ắp con gái đang săn lùng tôi, vì sao lại có nhiều con gái như vậy? Khi chạy vòng quanh thôn tôi mới hiểu, đây là một thôn làng cho tân thủ của Yêu Tinh, mà chọn làm Yêu Tinh, con gái chiếm đa số.

(*tân thủ: người chơi mới – meomeo)

“Xin hỏi quý khách cần gì?” Giọng nói đột nhiên vang lên sau lưng tôi.

Tôi quay đầu nhìn lại, Trời ơi, lại là nữ! Tôi sợ hãi tới mức ngã vào vách tường, nhưng cô gái trước mắt chỉ tò mò nhìn tôi, không hề có vẻ mặt mê muội. Căn cứ vào quan sát vừa rồi của tôi, mười cô thì cả mười sẽ bị tôi hấp dẫn, vì vậy, cô gái trước mắt chắc chắn là NPC. Tôi hít một hơi, đừng sợ đừng sợ, ổn rồi!

Lúc này mới phát hiện đây là một hiệu thuốc, hèn chi không có ai, bây giờ chắc còn chưa có người có thể mua bình máu? Hừm, mất tiêu ba giờ rồi mà tôi còn chưa đi luyện cấp được. Thế này đến khi thoát khỏi game, thằng em trai nhất định sẽ cười tôi… Tức chết đi được, tôi phải luyện cấp thôi, nhưng mà trước tiên cũng nên hỏi thăm một chút về nơi luyện cấp tốt.

“Tiểu thư, cho hỏi cô có biết luyện cấp ở đâu là tốt nhất không?”

Cô gái NPC vừa nghe biết ngay tôi không phải là khách hàng, sắc mặt lập tức trở nên không chút thiện ý, mất hứng nói: “Ở cửa thôn làng này Sử Lai Mỗ và Địa tinh màu xanh có thể đánh, với cấp bậc của cậu giờ chỉ có thể đánh với chúng. Quái cao cấp hơn không đánh được đâu.”

Nhìn vẻ mặt “đừng làm phiền tôi” của cô ta, tôi chỉ muốn lập tức quay đầu ra khỏi nơi này, nhưng nghĩ lại, Đừng tùy tiện bước ra khỏi hiệu thuốc này thì tốt hơn. Tôi lại đành phát huy Thiết Bì Công*, cố gắng mỉm cười.

(* Thiết Bì Công: công phu da mặt dày, có lẽ là chế của một chiêu tên là “Thiết Đầu Công”. Công phu này ý chỉ da mặt rất dày, có bị mắng chửi xua đuổi cũng không xi nhê. – meomeo)

“Vậy xin hỏi, cô có biết làm sao để mở bảng hệ thống được không?” Tôi muốn xem các điểm thuộc tính của mình ra sao.

“Nói ‘hệ thống’ là được rồi. Đơn giản như vậy mà cũng không biết sao?”

Đồ NPC đáng chết, tôi âm thầm ân cần ‘hỏi thăm’ cha mẹ của cô ả (Người thiết kế game chăng?) nhưng vẫn cố gắng mỉm cười. “Thật sự cảm ơn cô.” Liền nói, “Hệ thống.” Vừa nói xong, trên mắt trái lập tức xuất hiện các số liệu cơ bản của tôi.

: 60 | Ma lực : 20 | Thuộc tính cơ bản*: 0 | Công lực: 10>

… Yêu tinh công lực những 10? Xem ra ông trời cũng muốn mình làm chiến sĩ, nhưng mà theo trường phái bạo lực.

…Mỵ lực của mình cao vậy? Chẳng lẽ có liên quan tới diện mạo hay sao…

(* điểm số để phân phối vào các thuộc tính bên dưới khi lên level. – meomeo

** Ngộ tính có lẽ là xem học kĩ năng có nhanh hay không. Trong bản Anh đề là “Thông thái”. – meomeo

*** Mị lực là mức độ thu hút, sức quyến rũ. -meomeo)

Tôi hít một hơi, các thuộc tính cơ bản giới hạn đều là mười, xem ra thuộc tính của tôi cũng khá tốt, có tiềm chất làm chiến sĩ.

Tôi mở hành lý. Bình thường sẽ có đồ cho người chơi mới. Quả nhiên không sai, có một cái quần (+2 phòng thủ) và một cái áo (+1 phòng thủ), còn có một con dao ngắn +1 sát thương… Đúng là dao ngắn, lưỡi dao chỉ dài có mười lăm xăng-ti-met.

“Ê, nếu cậu không mua gì thì ra ngoài đi, đừng ở đây cản đường người khác.”

Gừ, đồ NPC thô lỗ! Tôi cố gắng ép cơn giận trong lòng xuống. Hừ! Một cô gái tốt sẽ không đấu đá với NPC, phải giữ gìn hình ảnh thục nữ chứ! Á, nhầm, là phong độ quý phái, khóe miệng khẽ nhếch lên ba mươi độ, ấm áp ngọt ngào nói: “Thật sự cám ơn sự chỉ dẫn của cô.”

Tôi ngã ngay lập tức, Đây là kỹ năng quái gì vậy?! Tôi mở bảng giải thích.

Ngất mất…. Mặc kệ, trước tiên cứ đến chỗ luyện cấp, nếu không sẽ bị thằng em trai cười chết mất.

Tôi rón rén đi dọc theo rìa thôn ra ngoài, không dám đi đường cổng lớn, đành phải nhảy qua hàng rào, hàng rào của thôn thấp đến mức gần như không có. Ra được tới ngoài, tôi lập tức chạy tới ngọn đồi sau thôn.

Sử lai mỗ, ta tới đâ-â-ây! Tới nơi, tôi nhìn thấy một lũ Sử Lai Mỗ. May là chúng nó không chủ động công kích*, bằng không mình cũng chẳng dám tiến lên. Nhìn con dao nhỏ trong tay, lúc này tôi mới phát hiện bản thân mình không có chút kinh nghiệm cận chiến. Tôi rón rén đi tới phía sau một con Sử Lai Mỗ, dùng con dao nhỏ đâm mạnh hết sức xuống.

(*chủ động công kích: hầu hết các loại quái trong game đều có phạm vi an toàn, khi người chơi xâm phạm vào ranh giới an toàn, quái sẽ chủ động công kích (tấn công), trừ trường hợp người chơi có đẳng cấp vượt qua quái rất xa. Nhưng để bảo vệ tân thủ, như Vương Tử chẳng hạn, hệ thống sẽ tạo các con quái thụ động, thường không tấn công người chơi, chỉ khi người chơi ra tay tấn công đầu tiên, chúng mới phản công lại – nhóm PR)

Yayyy! Tấn công thành công! Trời ơi, cảm động quá, mình thật lợi hại. Xem ra mình cũng có tiềm năng làm chiến sĩ đấy chứ! Tôi mơ tưởng mình mặc áo choàng màu trắng, tay cầm thanh kiếm cũng màu trắng, một chân giẫm lên người thằng em,

Ha ha ha… Á, đau quá! Tôi đột nhiên cảm thấy tay như bị cắn một cái, giật mình kêu lên.

Tôi đau tới chảy nước mắt, giơ tay lên, lại thấy. Trời ơi, nước dãi, nhiều nước dãi quá, tởm quá! Con Sử Lai Mỗ kia, dám cắn tao thì chớ, lại còn chảy nước miếng trên bàn tay thục nữ này nữa chứ! Bà tức, tức rồi đấy! Bất chấp trên tay đang cầm con dao, tôi giơ chân lên. Đạp! Đạp! Đạp, đạp, đạp!

“Ai bảo mày chảy dãi?! Đã thế còn chảy dãi lên tay tao… Mày không muốn sống nữa hả!” Vừa đạp tôi vừa mắng.

Cơn giận vẫn chưa nguôi, kỹ năng mới cũng không thèm quan tâm, thấy Sử Lai Mỗ ở khắp nơi, tôi âm lãnh cười, cầm con dao trong tay. Bọn Sử Lai Mỗ chết tiệt, cho chúng mày thấy đao pháp thái rau mà mẹ ta cũng phải phục sát đất* này. Sử Lai Mỗ à? Ha ha ha, không, trong mắt tôi bọn chúng đã không phải là quái vật mà là một mớ cà rốt!

(*phục sát đất: bản gốc là “Cam bái hạ phong”. Câu này có nghĩa khá tương tự cụm từ tôi dịch, đại ý là hoàn toàn phục người nào đó. – meomeo)

Bà thái, thái, thái này, và rồi –

Sao không phải “thái” mà lại là “chặt”…? Ừm, chắc là thái bọn Sử Lai Mỗ hơi mạnh tay nên thành “chặt” rồi!

Liên kích? Oa … chắc tại mình “thái rau” rất nhanh!

“Ha ha ha, bọn mày biết sợ chưa! Xem còn dám nhỏ nước dãi lên người tao không!” Vừa quát lớn, tôi vừa đuổi theo “chặt” lũ Sử Lai Mỗ.

Phù, mệt quá! Rốt cục cũng thấy mệt, tôi ngồi thẳng xuống đất, nhìn lại sườn núi trơ trụi không có đến nửa con Sử Lai Mỗ cũng hơi giật mình.

Mình không phải có chút … khuynh hướng bạo lực chứ? Thôi, dù sao hiện giờ mình cũng là con trai. (Phong Vô Tình: Là nhân yêu!)

Lúc này quay đầu lại tôi mới phát hiện dưới đất đầy chiến lợi phẩm, liền nhanh tay nhặt lên, đừng nói giỡn, đây đều là tiền đấy! Tôi nhìn qua, tuy đều là phế vật, nhưng đối với người mới như tôi thì cũng đủ rồi. Thay một con dao +3 sát thương, mặc thêm một đôi giày +1 phòng thủ, một cái bao cổ tay +5% sát thương, đội một cái mũ nhỏ +1 phòng thủ, thay một cái quần dài +3 phòng thủ (loại mà Yêu tinh hay mặc, như Legolas trong Chúa tể những chiếc nhẫn), đeo hai chiếc nhẫn +1 phòng thủ ma pháp.

Tôi nhặt được hơn 100 đồng. Nghe nói trong game rẻ nhất là bánh mỳ cũng phải tốn 5 đồng… bọn Sử Lai Mỗ này đúng là nghèo.

(Chú thích của tác giả: 1 đồng pha lê= 10 vàng = 100 bạc = 1000 đồng)

Mồ hôi chảy xuống, gió thổi qua, tôi phát hiện bản thân bắt đầu thích cảm giác làm chiến sĩ. cảm giác thật thoải mái. Tôi rốt cuộc cũng phát hiện chỗ tốt của độ chân thật 99%, đến cả cảnh hoàng hôn cũng mỹ lệ như vậy. Nhưng tôi cũng phát hiện khuyết điểm của độ chân thật 99%….. Bụng đói rồi, tôi đành phải đem hai cái bánh mỳ của hệ thống ra gặm, vừa ăn vừa nghĩ, không biết Sử Lai Mỗ có ăn được không…

Tôi mở bảng hệ thống, muốn xem thành quả cố gắng của mình.

: 140 | Ma lực : 45 | Thuộc tính cơ bản: 20 | Công lực: 10>

Tôi đắn đo một lúc, rốt cuộc cũng phân phối điểm, liền biến thành ….

: 180 | Ma lực : 45 | Thuộc tính cơ bản: 0 | Công lực: 20>

He he he, tôi muốn trở thành chiến sĩ kết hợp cả sức mạnh và nhanh nhẹn. Tuy đã hạ quyết tâm không sợ đau, nhưng không bị đánh vẫn tốt hơn. Còn hai cấp nữa là có thể chuyển chức rồi. Tôi nhìn về đống Sử Lai Mỗ mới xuất hiện, khóe miệng nở nụ cười lạnh lùng.

Không bao lâu sau … He he, mười cấp rồi! Rốt cục cũng có thể chuyển chức, tâm trạng tôi thoải mái không nói nên lời; hóa ra dựa vào bản thân cố gắng mới đáng quý trọng. không tệ. Khởi đầu tốt như vậy, đánh bại thằng em trai ngu ngốc kia cũng chỉ là ngày một ngày hai thôi.

Vừa nghĩ tôi vừa đi vào thôn qua cổng chính, đang muốn tìm người hỏi cách chuyển chức tôi mới phát hiện mình đã phạm một sai lầm rất lớn …… Tôi lại đi thẳng vào cổng chính của thôn! Trời ơi! Nhìn mấy chục con sói đói trước mặt, tôi lại một lần nữa được trải nghiệm cảm giác của tảng thịt…….

Lại trốn vào trong hiệu thuốc, tôi bi ai nhớ lại, Thời gian trốn tránh này nếu như dùng để đánh quái, có lẽ mình đã là cao thủ đệ nhất ở nơi này rồi…

“Cậu đang làm cái quái gì thế?” Một giọng nam vang lên sau lưng tôi. Tôi hiện tại đang đứng ở cạnh cửa, len lén nhìn ra ngoài, nên không trông thấy hắn ta.

“Hi hi hi! Người này buồn cười thật.” Một giọng nữ đáng yêu cũng vang lên phía sau tôi… Con gái? Ôi! Tốt nhất là không nên quay đầu lại!

“Xin hỏi bạn muốn mua thuốc gì?” Lại là giọng nói của NPC kia, trốn không được rồi, vì vậy tôi hạ thấp đầu tới mức gần như song song với mặt đất, chậm rãi chuyển hướng đối diện với NPC. “Xin hỏi, muốn chuyển chức phải làm sao?”

“Sao lại là cậu? đây là nơi bán thuốc, không phải là chỗ hướng dẫn cho người mới.” Đầu cô bị cái quái gì vậy? Tôi thầm mắng trong lòng, Chờ đấy, khi nào đẳng cấp đủ cao, ta nhất định sẽ trở lại giết ngươi một lần, đồ NPC chết tiệt!

“Anh muốn chuyển chức sao?” Giọng cô gái đáng yêu lại vang lên. “Anh muốn chuyển thành nghề gì? Chúng tôi có thể giúp anh!”

“A… Tôi muốn làm chiến sĩ.” Tôi vẫn cúi đầu thấp, quay đầu lén nhìn về phía đó. Trừ NPC tổng cộng có tám cái chân, tức là bốn người, có lẽ là ba nam một nữ.

“Quái nhân ….” Một người khác cười hô hô nói.

Cô gái cũng khúc khích cười. “Anh sao lại thẹn thùng như vậy? Sao lại cúi thấp đầu như thế?”

Tôi nên nói gì đây? Aiz, nên nhanh chóng hỏi chuyển chức ở đâu rồi lập tức trốn? Không, là lập tức đến nơi chuyển chức. “Xin hỏi chuyển chức làm chiến sĩ phải đến đâu?”

“Muốn làm chiến sĩ đến quảng trường phía Tây Nam tìm NPC cầm kiếm mặc võ phục.” Giọng nam đầu tiên – cũng là người hỏi tôi đang làm gì – tốt bụng nhắc nhở tôi. “Nhiệm vụ là đánh kiếm mười răng sói, tốt nhất là mang một ít bình máu, bằng không cậu đánh một con là lại phải nghỉ rồi.”

“Cám ơn…..” Tôi vội vàng quay sang mua mười bình máu nhỏ của NPC kia. Ôiiiiiiii! Thế là đi tong một trăm đồng của tôi, cho chỗ bình máu vào trong hành lý xong phải lập tức trốn thôi.

“Anh có biết phải đi đâu đánh sói không?” Cô gái có ý tốt hỏi tôi, không đợi tôi trả lời, cô ấy đã nói tiếp. “Chúng tôi cũng đang muốn tới đánh sói luyện cấp, anh đi cùng chúng tôi luôn đi! Anh trước tiên nhận nhiệm vụ, chúng tôi sẽ đợi ở cổng phía Tây, nhanh nhanh một chút nhé.”

Thật cảm động … Cô ấy đúng là người tốt, tôi gật đầu. “Được.”

Tôi ngênh ngang đi tới quảng trường, tìm được NPC mặc võ phục, nhận được nhiệm vụ chuyển chức …… Sao? Bạn hỏi tôi sao dám ngênh ngang tới quảng trường mà không sợ lại biến thành miếng thịt bò? Ha ha ha, bởi vì khi tôi đến tiệm bán vũ khí, bán một loạt trang bị xong phát hiện có bán mặt nạ – loại che nửa khuôn mặt như trong ca kịch ấy. Lại còn +1 phòng thủ nữa chứ! Đã và đang bị truy đuổi đến phát sợ, tôi đương nhiên lập tức mua nó về. Xúc động quá! Rốt cuộc cũng có thể thoải mái đi lại.

Tôi tới cổng phía tây, từ xa đã thấy nhóm người ba nam một nữ, bèn vội vàng chạy lại. “Đợi lâu rồi phải không, thật ngượng quá.”

“Không sao, đầu tiên cũng phải giới thiệu một chút. Tôi là Tuyết Bạch Mai Khôi*, gọi tôi là Mai Khôi được rồi, tôi là một ma pháp sư.” Mai Khôi cười hi hi nói với tôi.

(*Tuyết Bạch Mai Khôi: trong bản truyện tranh là Snow White Rose. Khi tôi đọc bản Convert, nó để là Tuyết Bạch Mân Côi. Mạn phép so lại với bản dịch của chị Thyme trong 2T, hình như chị biết tiếng Trung, chị ghi là Mai Khôi. Sau khi ngồi tra Google một chút, tôi tra được là Mân Côi, Mân Khôi, Mai Côi hay Mai Khôi đều dùng để chỉ hoa hồng. Cám ơn chị thyme nhiều, em quyết định viết là Mai Khôi. Nếu sai sót mời quý vị góp ý để chỉnh sửa – meomeo)

Tôi tập trung nhìn kỹ… Mỹ nữ! Mỹ nữ tuyệt sắc! Bản thân tôi cũng tính là xinh, nhưng không thể không thừa nhận, khuôn mặt cô đẹp hơn tôi, bộ ngực to hơn so với tôi, eo thon hơn tôi, chân dài hơn tôi, làn da trắng hơn tôi…. Ôiiiiiii! Sắp lăn vào góc trồng nấm tự kỉ mất thôi …

Bỏ đi, Phong Lam; mày hiện tại là một thằng con trai cơ mà. (Phong Vô Tình: Phải nói bao nhiêu lần đây: Chị là NHÂN YÊU!!!) Không được so đo với con gái nhà người ta nữa.

“Legolas*, cung tiễn thủ.” Trong 3 người con trai, người có vóc dáng mảnh khảnh nói.

(*Legolas: Tên một nhân vật tiên trong “Chúa tể những chiếc nhẫn” – meomeo)

“Tôi là Tinh linh mạnh nhất, cứ gọi tôi Tiểu Cường* là được.” Anh là gián à? “Tôi là chiến sĩ, chiến sĩ là chức nghiệp tốt nhất đấy!” Anh chàng Tinh linh to con nhất cười sang sảng nói với tôi.

(Tiểu Cường: bản truyện tranh dịch là Li’l Strong. Tiểu Cường trong tiếng Trung là 1 cách gọi con gián – Athox và nhóm PR)

“Tôi là Bổ Huyết Chuyên Dụng*, tế ti**.” Một anh chàng đẹp trai nói.

(* Bổ Huyết Chuyên Dụng: chỉ chuyên hồi máu. – meomeo

**Tế ti: là chức nghiệp trong game thường hồi máu, chữa thương, cứu người, cầu phúc,… tóm lại đây là chức nghiệp hỗ trợ, tương tự như thầy thuốc, như bác sĩ vậy. – meomeo)

“Tôi là Vương Tử, còn chưa chuyển chức….” Tôi trả lời, giọng nhỏ dần.

Mai Khôi tò mò nhìn cái mặt nạ của tôi, bị cô nhìn, tôi lo lắng nuốt vài lần nước miếng. “Vương Tử, sao anh phải đeo mặt nạ?”

“Đeo – Đeo mặt nạ sẽ tăng phòng thủ!” Tôi cố ý ngơ ngác nói. He he, ra vẻ vô tội thì tôi là siêu hạng. “Cho nên tôi mới mua.”

“Tôi lại thấy là để cho đẹp đây.” Legolas lạnh lùng nói.

Nghe câu này tôi đành cười trừ. Trong lòng trộm nghĩ, Mình đã quá đẹp rồi, còn cần thêm ư?

“Được rồi, cuối cùng cũng tới khu sói hoang ở ven bờ sông, Bổ Huyết, tăng phòng ngự ma pháp* cho Vương Tử đi! Giúp anh ấy đánh xong mười con sói, nhanh chóng chở về chuyển chức.” Ý tốt của Mai Khôi khiến tôi cảm động …! Mai Khôi à, mình muốn làm kết nghĩa chị em với bạn. (Phong Vô Tình: … Lại biến thành con gái à?)

(*tăng trạng thái: đây là một thần chú mà người sử dụng sẽ niệm để tăng thêm một số trạng thái có lợi cho người chơi khác, các trạng thái này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường tế ti tăng trạng thái cho bản thân hay cho đồng đội ngay trước khi bắt đầu chiến đấu – nhóm PR)

Anh chàng điển trai niệm xong một đoạn chú ngữ, tôi cảm thấy lực phòng ngự tăng lên, không khỏi chân thành nói: “Cám ơn.”

“Không cần khách khí, đánh nhanh đi!” Anh ta khách sáo trả lời tôi.

Tôi tập trung vào một con sói lạc đàn, đi tới trước mặt nó, lúc này mới phát hiện ….. Aaa! Một con sói thật to, thật đáng sợ. Nó dùng ánh mắt khát máu nhìn tôi, miệng lộ ra răng nanh. Đáng sợ nhất là nó còn chảy dãi ra nữa ….

Xong đời rồi, da đầu tôi bắt đầu tê dại, Bảo mình đánh bọn Sử Lai Mỗ còn được, dù sao lũ Sử Lai Mỗ còn trông giống hoa quả – nhưng còn sói ……. Mình chưa từng dùng dao thái đồ ăn sống bao giờ, làm sao bây giờ? Aaaaaaa!

Con sói đang đi tới, cái miệng đầy răng nanh với nước dãi hướng về phía tôi.

Đừng! Tôi lập tức xoay người… chạy thôi!

“Vương Tử, anh làm gì vậy? Mau đánh đi, đừng sợ, kỹ năng của Bổ Huyết Chuyên Dụng tốt lắm, anh ấy sẽ giúp anh tăng máu.” Mai Khôi hô với tôi.

Đấy không phải vấn đề, tôi trong lòng hô to, M-mình không muốn! Không muốn! Không muốn bị cái miệng ghê tởm của con sói kia cắn vào!

“Hắn đang làm cái quái gì vậy……” Legolas vẻ mặt lạnh lùng nói.

“Cái này …. Tôi cũng không biết!” Tiểu Cường ngẩn người nhìn tôi chạy trốn như bay. “Nhưng nhanh nhẹn của hắn cũng cao thật, cấp 10 mà chạy nhanh hơn cả sói.”

“Aaaaaaaa…” Đang chạy nhanh, tôi không cẩn thận vấp vào một tảng đá. Độ chân thật 99% đáng ghét … Đang lúc tôi oán hận, con sói đã đuổi kịp, hung hăng cắn vào tay trái tôi.

Đau quá! Aaaaaaa! Hu hu! Lắm nước dãi quá, kinh quá! Lúc này con sói lại mở miệng, muốn cắn đứt đầu tôi, nước dãi của nó bỗng bắn lên khuôn mặt tôi…

KHÔNG THỂ THA THỨ ĐƯỢC NỮA RỒI!

Bang! Tôi phảng phất như nghe thấy tiếng nổ trong đầu, một thứ gọi là lý trí đã đứt, bà đây tức rồi đấy! Lúc này tôi mới nhớ lại, khi mẹ cắt tiết gà đều cắt vào cổ nó một cái, đã vậy… Ha ha ha!

“Vương Tử, mau chạy đi! Bị đánh vào những bộ phận quan trọng trên cơ thể sẽ chết đấy!” Mai Khôi cùng ba người kia đều biến sắc, vội vàng chạy về phía tôi. Đáng tiếc, bọn họ cách tôi rất xa.

Tiếp đó, tôi nắm chắc con dao, dùng sức vung thật mạnh, khiến cho con sói đầu một nơi thân một nẻo.

Con sói vẫn còn ở dưới chân, tôi lập tức bị máu của nó bắn đầy người… Máu tươi vẫn còn hơi ấm, còn có mùi vung vãi khắp nơi.

Thật đáng sợ! Khóe mắt tôi rưng rưng, trong đầu tôi chỉ còn ba chữ đó.

Thử hỏi, khi một người sợ đến cực điểm sẽ xảy ra chuyện gì? Đáp án: sẽ đánh mất lý trí.

Tôi chậm rãi đứng lên, nắm chặt con dao.

Nhìn thấy một con sói khác ven sông, tôi lúc này lại chẳng hề sợ hãi, cái này cũng chẳng khác gì gà vịt thịt cá, sao có thể làm khó người đầy dạn kinh nghiệm nấu ăn như tôi chứ. Đến đây! Làm thức ăn thôi… Tôi mắt lộ hung quang, đi tới gần con sói gần mình nhất.

Đang nghĩ làm sao để xử lý nó, tôi lại nhớ tới Phật Sơn Vô Ảnh Cước, Liên kích, còn có lần trước cùng em trai chơi game đối kháng trên PS 13 nữa. Ba cái này kết hợp với nhau sẽ thành cái gì nhỉ?

Tôi nhắm vào cái cổ của con sói. Nhớ lại, Là một đá lên, sau đó đá vào sườn. Tiếp nữa là một đá vòng, cuối cùng là đập nó xuống mặt đất bằng gót chân, đột nhiên tôi có cảm giác mình như… Chun Li*?

(*Chun Li (Xuân Lệ): Nhân vật nữ nổi tiếng trong game đánh nhau Street Fighter. Cô mặc xường xám cách tân, tóc búi thành 2 búi giống như bánh bao. Cô tấn công bằng tay rất kém, nhưng các đòn tấn công dùng chân, đặc biệt có tuyệt chiêu Điện Kích, lại rất mạnh. Cô cũng là nhân vật nữ đầu tiên trong game đối kháng nên con gái rất thích chọn nhân vật này để chơi – nhóm PR)

Còn chưa chết? Hai tay tôi nắm lấy con dao đâm thẳng vào đầu con sói chỉ còn chút hơi tàn.

“Trời ạ, không ngờ lại dùng chân….” Tiểu Cường ngây ngốc nhìn tôi, trong mắt tràn ngập sùng bái.

“Thật không thể tưởng tượng nổi…” Lelogas nhếch miệng nói.

“Sao có vẻ giống chiêu thức trong game đối kháng quá …” Anh chàng điển trai – Bổ Huyết Chuyên Dụng vừa nói vừa cười.

“Đẹp quá…” Mai Khôi nói câu này khiến tôi không khỏi rùng mình.

Cứ đá như vậy mệt quá, nhớ lại cách giết cá: chỉ cần nhẹ nhàng rạch một dao ở bụng, nội tạng sẽ rớt ra từ vết dao đó. Nghĩ vậy, trên mặt tôi nở nụ cười lạnh lùng, đi về phía con sói tiếp theo.

Một đá khiến con sói bay lên trời, tiếp theo lại dùng dao vạch một nhát, nhìn những vật màu trắng đỏ xen lẫn trên mặt đất, không biết ruột sói ăn có ngon hơn lòng lợn* không? Nghĩ một lát, sau đó tôi lại đi về phía một con sói khác.

(*lòng lợn: đây là chú thích của PR, còn các bạn có lẽ đã quen thuộc. Đối với phương Tây, nội tạng rất ghê, nhưng lòng lợn là món ăn phổ biến tại TQ. Sau khi lấy và rửa sạch lòng lợn, người ta quay nó lên, rưới thật nhiều nước tương, hay các bạn miền Nam gọi là xì dầu, trộn cùng thịt lợn thái chỉ, đậu phụ, thái nhỏ dạ dày lợn, gan lợn, và có thể cả da lợn… Nghe thì ghê, nhưng ăn có lẽ ngon – nhóm PR)

(Sau này nghĩ lại quá trình chiến đấu, tôi không khỏi bội phục khoản độ chân thật 99% của Đệ Nhị Sinh Mệnh, chỉ cần dùng tốc độ nhanh và chính xác đánh vào chỗ yếu, có thể không tốn một giọt máu xử lý đối thủ, cái này có thể coi là nền móng cho phương thức chiến đấu của tôi sau này.)

Lúc này, khi Mai Khôi thấy tôi rạch bụng con sói thứ hai đã che mắt không dám tiếp tục nhìn nữa. Ba người còn lại sắc mặt cũng tái nhợt nhìn tôi làm thức ăn…. Á, không, là giết quái.

(Phong Vô Tình: đây là bài học cho chúng ta, ngàn vạn lần không nên chọc giận một cô gái, hơn nữa còn là một cô gái giỏi bếp núc, cẩn thận cô ta sẽ thái bạn như thái rau củ…)

Thăng cấp? Nhanh như vậy sao? Tôi nhìn lại hành lý, răng sói sớm đã đủ. Tốt quá, ha ha ha, có thể chuyển chức rồi, thật cao hứng! Tôi vui vẻ trở về bên người nhóm Mai Khôi.

Phù! Làm đồ ăn quả thực là chuyện mệt chết người, tôi mệt tới mức bước đi cũng có chút tập tễnh, bèn nói vọng từ xa với Mai Khôi. “Mai Khôi, tôi hoàn thành nhiệm vụ rồi.”

Mai Khôi buông hai tay đang bịt mắt, trợn mắt há hốc mồm nhìn thi thể khắp nơi, máu chảy thành sông, máu sói chảy xuống con sông nhỏ bên cạnh làm đổi màu, mặt đất trắng đỏ xen lẫn, còn có một tinh linh toàn thân đầy máu – chính là tôi, tay cầm dao, thong thả đi về phía họ.

“Huyết…Yêu!” Mai Khôi run rẩy nói.

Sau này, khi tôi đã thành danh có rất nhiều biệt danh, nhưng phổ biến nhất chỉ có hai, Đại Mĩ Nam Vương Tử và … Huyết Yêu.

Tạm biệt bọn Mai Khôi, tôi một mình trở về thôn chuyển chức. Đi qua cửa xong, tôi lập tức tới tìm NPC chuyển chức. “Chú ơi, cháu đã thu thập đủ mười răng sói, có thể chuyển chức chưa?”

“Nhanh như vậy à! Thật đúng là sông Trường Giang sóng lớp sau xô lớp trước*….” Thấy ông chú lại định thao thao bất tuyệt, tôi vội ngắt lời.

(*cháng jiang hòu làng tui qián làng, qián làng si zài sha tan shàng: Đại khái dịch là “Sông Trường Giang sóng lớn, lớp sau xô lớp trước, lớp trước xô vào bờ”. Đây là một tục ngữ của TQ, ý chỉ thế hệ sau phấn đấu, trưởng thành vượt qua thế hệ trước, giống như sóng trên sông Trường Giang lớp này xô lớp khác thay thế nhau. Có một câu khác rất quen thuộc tôi cho là có nghĩa tương đương, đó là “Hậu sinh khả úy” – người sinh sau giỏi hơn kẻ sinh trước. Nhưng do câu sau còn TQ hơn câu trước, quyết định giữ nguyên như nguyên tác – nhóm PR và một số ý kiến của meomeo)

“Vâng vâng vâng, chú nói gì cũng đúng, nhưng có thể giúp cháu chuyển chức được không?”

“Được rồi, được rồi! Người trẻ tuổi bây giờ thật là ….” Ông chú NPC nhận răng sói xong vẫn không ngừng nói.

Một cột sáng màu trắng bao lấy tôi, lúc này tôi nghe được thanh âm của hệ thống.

Tôi lập tức bật bảng hệ thống.

: 450 | Ma lực : 100 | Thuộc tính cơ bản: 0 | Công lực: 25>

“Chàng trai, dựa theo quy củ, tặng cậu một món vũ khí và dạy miễn phí ba kỹ năng!” Ông chú NPC bổ sung. “Vũ khí cậu có thể tùy ý lựa chọn các loại dao, đao*, kiếm lưỡi nhỏ, kiếm cầm bằng hai tay, rìu chiến, vân vân….. Về phần nhận được đồ tốt hay dở tùy vào số mệnh.

(*đao: Đao là một loại vũ khí của TQ. Loại vũ khí này có cán, cầm một tay và lưỡi đao rất lớn, hình dáng lưỡi đao trông khá giống dao bầu thái thịt (nên vì vậy Vương Tử mới chọn). Mặc dù đao và kiếm có điểm tương tự, nhưng lực tấn công rất khác nhau, và khác với nhiều loại vũ khí khác. Các bạn có thể tìm trên google hoặc wiki để biết thêm chi tiết. – nhóm PR.)

“Kỹ năng tổng cộng có mười cái: có kỹ năng bị động “Liên Kích”, “Tăng cường sức mạnh”, ”Tăng cường phòng thủ”, “Khinh thân pháp”, “Tăng sinh mệnh lực”. Kỹ năng chủ động thì có: “Trọng Kích” (Chuyên dùng cho vũ khí hai tay, tổn hao 20 mana), “Hỏa Diễm Trảm” (Cho vũ khí dùng một tay, tổn hao 20 mana), “Một Đòn Trí Mạng” (Dành cho vũ khí nhỏ, tổn hao 20 mana), “Thiêu nhiên đấu chí” (Tổn hao 80 mana, sát thương x2 trong 20 phút), “Phòng Ngự Bích” (Tổn hao 80 mana, phòng thủ x2 trong 20 phút).”

“Vũ khí …… dao thái được không?” Tôi ngẫm nghĩ.

“Cái gì?” Ông chú NPC ngây người.

“Ờ, Đao.” Tuy tôi nghĩ mình dùng dao thái thịt hẳn không gì cản nổi… nhưng vì hình tượng tốt đẹp của mình, có lẽ nên chịu khổ một chút, dùng đao thôi.

“Yêu tinh mà dùng đao, thật đúng là hiếm thấy. Được rồi, đã chuyển vào hành lý của cậu.”

Nghe vậy, tôi mở hành lý, lấy ra một thanh Hắc đao. Sao lại gọi nó là Hắc đao? Bởi vì cả chuôi đao và vỏ đao của nó đều màu đen? Không, nguyên nhân chủ yếu là trên vỏ đao có hai chữ màu vàng – Hắc Đao.

Tôi nhớ tới kiếm khách thời cổ đại, lúc này hẳn phải chậm rãi rút đao ra, sau đó giơ cao thanh dao, dưới ánh sáng mặt trời, lưỡi đao sẽ phản xạ tạo ra hào quang chói mắt. Cảnh tượng đó thật đẹp! Cho nên tôi cũng chậm rãi rút đao ra, nhưng khi đang rút đao tôi đột nhiên phát hiện thanh đao này thật… không đỡ được…quá đen! Tới cả lưỡi đao cũng là màu đen!

Khỉ thật, thế này thì làm sao phản xạ ánh mặt trời? HỪ, phá hỏng tâm tình của mình, đáng ghét! Tôi tức giận thu hồi đao.

“Chàng trai, đã quyết định được kỹ năng chưa?”

“Cứ từ từ, để cháu nghĩ đã!” Tăng cường sức mạnh, khinh thân pháp, Tăng sinh mệnh lực, còn có Hỏa Diễm Trảm, đây là những thứ tôi muốn học, nhưng chỉ có thể chọn ba thôi! Khó nghĩ thật, tôi cau mày. “Vậy ‘tăng cường sức mạnh’, ‘Khinh thân pháp’ và “Hỏa Diễm Trảm’ đi.” Nghĩ lại, khi mình đánh sói với nhóm Mai Khôi, do nhanh nhẹn khá cao nên chưa từng đánh trượt, sinh mệnh lực của mình tạm thời cũng đủ dùng.

Đã xảy ra chuyện gì? Tôi nghi hoặc nhưng vẫn ngoan ngoãn rời khỏi trò chơi xem xem bị cái gì quấy nhiễu. Vừa hạ mũ game xuống, đã thấy tiếng hét như sấm của đứa em trai. “Chị! Chị rốt cuộc có định nấu cơm không, chín giờ tối rồi đấy, em cũng đói muốn chết rồi!”

Giải thích một chút, giờ đang là nghỉ hè, ba mẹ tôi ra nước ngoài du lịch vì vậy chỉ còn hai chị em tôi sống dựa vào nhau, hơn nữa, bảo tôi ăn cơm do em trai nấu, tôi tình nguyện ăn Sử Lai Mỗ còn hơn, em trai tôi cũng cảm thấy như vậy. Cho nên cái trọng trách làm bếp này liền rơi xuống đầu tôi.

“Được rồi, để chị đi nấu.”

Hai mươi phút sau, tôi với em trai ngồi đối diện nhau cùng ăn mỳ, thuận tiện thảo luận một chút tâm đắc trong game.

“Chị, em đã lên cấp 15 rồi! Chị bao nhiêu cấp?” Mày chết đi, Dương Danh, ôm được bát mỳ rồi quay sang chọc chị à…

Tôi không cam lòng nói: “Cấp 11, nhưng chị tự luyện…”

Nó cười ha hả. “Em đã nói rồi mà, chị làm sao luyện nhanh bằng em!”

“Biến, nếu không phải vì quá đẹp trai, chị đã không thua mày!”

“Cái gì? Quá đẹp trai? Chị nói gì?” Em trai tôi vẻ mặt khó hiểu.

Vì thế, tôi đem mọi chuyện nói với em trai…. Sau đó … lại bị mắng. Hu hu hu!

“Chị là đồ ngốc à? Một nguyện vọng mà chị lại dùng để thay đổi giới tính, ông trời của em ơi, chị ít nhất phải lấy một thần khí, thần sủng hoặc thêm nhiều thuộc tính cơ bản! Vậy mà chị lại chọn chuyển đổi giới tính!” Em trai tôi vẻ mặt bi phẫn, mồm đầy mì nói.

“Hừ, không thể nói như vậy, thần khí cũng sẽ có người có, thần sủng cũng sẽ có người quơ được, điểm số cơ bản lên cấp là tăng, nhưng người được chuyển giới vĩnh viễn chỉ có một mình chị!” Tôi cười hi hi.

“… Ài! Mặc kệ chị.” Em trai tôi vẻ mặt uể oải, Nó chắc đang nghĩ vì sao mình không được một nguyện vọng đó?

“Chị tên gì? Ngày mai online em PM chị.”

“Không nói cho em.”

“Vì sao?”

“Vì em sẽ lấy cái đấy ra uy hiếp chị, ví dụ như, em có thể vì chị không giúp em nấu cơm mà lấy chuyện công khai thân phận chuyển giới của chị ra uy hiếp.” Em trai, chị quá hiểu chú mà.

“Sao chị biết… A! Không phải, sao chị lại có thể không tin tưởng người em song sinh của mình!” Thằng em chết tiệt vẻ mặt bi ai.

Biến! Lừa mấy cô gái ngây thơ còn được, muốn lừa bà chị ở chung với mày mười chín năm, quên đi.

“Hừ!”

“Được rồi! Không nói cũng được!” Phong Dương Danh vuốt vuốt cái mũi, xem ra kế hoạch uy hiếp thất bại.

“Ăn xong đem bát đi rửa đi, bằng không ngày mai khỏi ăn sáng!”

“Chị lại muốn vào chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh?”

“Không phải, chị muốn chơi ‘King of Fighters 100’ trên PS13 của em.” Tôi muốn nghiên cứu một chút, tìm xem một số chiêu thức để xứng danh Chun Li.

Em trai tôi ngẩn người nhìn tôi bật PS 13 bắt đầu chơi, nó thì thầm nói: “Quái, chị ấy bắt đầu thích chơi game đối kháng từ khi nào? Trước giờ đều là bởi mình không tìm được ai chơi cùng mới lôi chị ấy ra bắt chơi…”

Nghiên cứu Chun Li hơn hai giờ, tôi tràn đầy tự tin trở lại Đệ Nhị Sinh Mệnh, định bắt đầu điên cuồng thăng cấp, hừ hừ, em trai chết tiệt, đợi chị cấp cao hơn mày, xem mày còn dám cười không! Đi thôi, tới làm thịt sói, à, không, là giết sói…

Khi tôi ra khỏi cửa phía tây, đột nhiên đầu bị cái gì đập trúng, lập tức váng đầu hoa mắt.

Cái gì? Tiểu Long Nữ… Cái quái quỷ gì, tôi muốn kháng nghị, GM đánh người! Đáng tiếc, tôi còn chưa kịp nói chuyện, Tiểu Long Nữ đã dùng thế sét đánh không kịp bưng tai la mắng.

“Không phải đã nói với anh phải PM tôi sao, anh không chịu PM hại tôi tìm anh mất nửa ngày, lại còn đeo cái mặt nạ của khỉ này nữa chứ. Nếu không phải vóc người, thể hình là do tôi với anh thảo luận hơn hai giờ, tôi làm thế nào nhận ra anh đây!”

Tôi quay đầu nhìn lại Tiểu Long Nữ, chỉ thấy một đại mỹ nhân mặc quần áo tân thủ, không có chút gì giống GM. Tôi nghi hoặc, GM của trò chơi sao lại bình thường như vậy? Vậy làm sao phân biệt người chơi với GM?

“Tiểu Long Nữ, sao cô lại ăn mặc như vậy? Cô không phải G…” Còn chưa kịp nói xong, Tiểu Long Nữ đã vội vàng che miệng tôi, lôi tôi vào trong rừng…Trời ơi, cô muốn làm gì tôi?!

“Im lặng một chút, anh muốn cho cả thế giới biết tôi là GM hả!” Tiểu Long Nữ nổi giận đùng đùng nói.

GM còn sợ người khác biết mình là GM? Vậy là sao? Tôi cau mày nghi hoặc.

“Anh nghe kỹ đây, kỳ thật tôi là GM ẩn!” Tiểu Long Nữ biết tôi chưa từng lên trang web của trò chơi nên giải thích tỷ mỷ cho tôi.

“Cái gọi là GM ẩn, thật ra cũng không khác người chơi bình thường, chỉ là chúng tôi có nhiệm vụ chủ yếu là phải báo cáo quá trình chúng tôi tham gia game, có phát hiện khuyết điểm gì, phàn nàn của người chơi, còn có bug (lỗi của game). Bởi vì chúng tôi xen lẫn với người chơi bình thường cho nên phát hiện những chuyện GM bình thường không biết.”

“Vậy quá bất công?” Tôi phàn nàn, cao thủ trên bảng thứ hạng không phải đều là GM ẩn chứ.

“Làm gì có, tuy chúng tôi là GM ẩn, nhưng công ty game có buồn cho chúng tôi một chút đặc quyền nào đâu, chúng tôi so với người chơi bình thường căn bản không khác gì nhau.” Tiểu Long Nữ lại đánh vào đầu tôi.

“Ồ…” Hiểu rồi, ý là Tiểu Long Nữ với người chơi bình thường không khác gì. Ha ha ha, vậy mình cũng chẳng sợ đắc tội với cô ta, he he he!

“Vậy cô tìm tôi làm gì?”

Tiểu Long Nữ đột nhiên lộ vẻ quyến rũ nói: “Đương nhiên là tìm anh chàng đẹp trai này cùng nhau luyện cấp rồi!” Vừa nói vừa nép mình vào người tôi, ngón tay còn vẽ vẽ trước ngực tôi.

Hu hu hu, GM quấy rối tình dục tôi! Tôi lập tức lui về phía sau ba bước, trốn sau một thân cây.

Tiểu Long Nữ cười khúc khích. “Được rồi, nhìn anh sợ như vậy, nhất định là bị con gái truy đuổi đến phát sợ, còn mang mặt nạ nữa!”

Tôi nghe vậy, khuôn mặt lại xịu xuống, đem số phận tảng thịt bò bi thảm kể lể với Tiểu Long Nữ, nhưng cổ lại chẳng chút cảm thông, cười từ đầu đến cuối, thái độ gì đấy? Tôi bi phẫn nghĩ.

Thấy tôi sắc mặt kém như vậy, Tiểu Long Nữ vội vàng nói: “Yên tâm đi, giờ đã có em đi cùng anh, em nhất định sẽ giúp ngăn cản bọn ong bướm đó, em nhất định sẽ giúp anh bảo vệ trinh tiết!”

… Sao tôi lại thấy đi theo cô trinh tiết của tôi lại càng bị nguy hiểm?

“Hơn nữa, tuy em không có chút đặc quyền, nhưng ít nhất em đối với trò chơi này vô ~~ cùng quen thuộc, anh có chuyện gì đều có thể hỏi em!” Tiểu Long Nữ vẻ mặt nịnh bợ.

Tôi trợn tròn hai mắt, dù sao mình cũng không thoát khỏi tay cổ được rồi. “Thôi được, cùng nhau luyện cấp thôi.”

“Muôn năm!” Cô ả lớn tiếng hoan hô, có cần cao hứng như vậy không? Tôi nghi hoặc.

“Đi thôi, đi thôi!” Tiểu Long Nữ ôm lấy tay của tôi.

“Đi thì đi, đừng ôm tay tôi!” Tôi sắc mặt trắng bệch.

“Á! Đừng có lấy tay vẽ lên ngực tôi nữa!”

“Ối! Đừng có thổi vào tai tôi!”

“Cô còn sờ mông tôi nữa tôi sẽ giết cô!”

Hu hu hu! Trinh tiết của tôi gặp nguy hiểm rồi, ai đến cứu tôi khỏi cô ả dê xồm này với!?

“Đúng rồi, Tiểu Long Nữ, nghề nghiệp của cô là gì?” Lại gạt vuốt sói của Tiểu Long Nữ đang sờ mông tôi, tôi nghi hoặc hỏi. “Ma pháp sư à? Hay tế ti?”

Tiểu Long Nữ cười ré lên. Có khi cô ta làm bà đồng thì cũng nên!

“Sao em lại có thể chọn loại nghề ngỗng tầm thường như vậy, nghề em chọn là có tiền đồ nhất trong trò chơi đấy!”

Trí tò mò của tôi bị khơi gợi. “Nghề gì thế?”

Cô ả dùng tay che miệng, cười như phá mả, “Hố hố hố hố!!! Còn phải hỏi sao? Đương nhiên là ….. đạo tặc.”

“Ừ thì có tiền có đồ*, nhưng chúng ta một chiến sĩ, một đạo tặc đi chung với nhau hình như không được tốt lành cho lắm.”

(*Có tiền đồ: đây là một hiện tượng chơi chữ. Câu đầu tiên các bạn có thể thấy Tiểu Long Nữ nói nghề của cô “có tiền đồ”, có nghĩa là có tương lai sáng lạn, nghề tốt, có thể phát triển, có thể nổi tiếng. Chữ “tiền” này là phía trước. Câu thứ hai nguyên văn Vương Tử nói cũng là “có tiền đồ”, tuy nhiên “tiền” này đích thực là tiền, tiền cầm được tiền tiêu được. Ý của Vương Tử là mỉa mai Tiểu Long Nữ hám lợi. Hai chữ “tiền” này hoàn toàn đồng âm (qián), chỉ có mặt chữ là khác nhau. Ở đây tôi sửa lại một chút để các bạn có thể hiểu rõ hơn. – nhóm PR và meomeo)

“Yên tâm đi! Để từ từ rồi em sẽ dạy cho anh, phương thức chiến đấu chân chính, tiết kiệm máu, tiết kiệm tiền, tiết kiệm sức lực.” Cô ta tràn ngập tin tưởng nói với tôi.

Vốn chỉ tốn mười lăm phút là có thể tới chỗ sói hoang bên bờ sông, nhưng chúng tôi lại mất tới một giờ. Đương nhiên tất cả chỉ tại Tiểu Long Nữ. Lấy lý do xung quanh không có ai, cô ả bắt tôi bỏ mặt nạ ra, sau đó cô ta dùng đôi mắt đã biến thành hình trái tim nhìm chằm chằm vào tôi hơn mười phút.

Cô nàng nhìn đủ rồi lại còn lấy gương đưa cho tôi, khiến đôi mắt tôi cũng biến thành hình trái tim say đắm nhìn mình trong gương.

Ôiiiiiiiii! Tại sao?! Tại sao?! Vì sao mình lại đẹp trai như vậy chứ? Trời ơi!

Từ nhỏ đến lớn người đẹp trai tới mức tôi không nhịn được phải tán thưởng chỉ có hai, một là thằng em trai (không thể không thừa nhận là nó đẹp trai không chịu được, mặc dù khá là xấu nết), người còn lại, chính là bản thân tôi.

Trời ơi, chẳng lẽ mình nhất định phải chọn loạn luân yêu thằng em hoặc tự yêu bản thân sao? Hầy, thở dài một tiếng, tôi đưa trả gương lại cho Tiểu Long Nữ. Luyện cấp thôi!

Đang lúc tôi muốn đi về phía con sói gần nhất trút mớ cảm xúc bất mãn trong lòng ra thì Tiểu Long Nữ giơ tay ra cản lại. “Anh cứ từ từ, nhìn cách em giải quyết bọn sói đây này!” Cổ vừa nói vừa lấy ra một con dao, đi về phía con sói.

“Đệ Nhị Sinh Mệnh là game có độ chân thật rất cao, đánh vào những chỗ khác nhau, thương tổn cũng khác nhau, cho nên trước khi đánh quái chúng ta phải tìm nhược điểm của nó đã.” Cô ta vừa đi vừa giải thích.

Nhưng cái này tôi đã biết rồi, cũng giống như khi mình giết gà vịt cá thôi, gà vịt phải cắt cổ, cá phải mổ bụng, lần trước mình đánh sói không phải cũng dùng trò này sao.

Tiểu Long Nữ tay chân nhẹ nhàng đi tới bên cạnh con sói, không hổ là đạo tặc, không hề đánh động con sói một chút nào. Cô ta dùng sức vung dao, chém vào chân sau của con sói một cái.

Con sói lập tức quay đầu lại cắn, nhưng làm sao có thể làm bị thương đạo tặc vốn là dòng thiên về nhanh nhẹn, hơn nữa đã có phòng bị. Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng chạy vòng quanh con sói, nó vốn đã bị thương, tất nhiên không đuổi theo được cô nàng. Trong lúc đó cô ta thỉnh thoảng lại xoay người chém một dao, sau năm sáu lần như vậy, con sói rốt cuộc cũng không chịu nổi nữa, ngã lăn ra đất, hồn phách bay lên trời.

“Phù, thế nào? Không tốn một giọt máu!” Cô ta vênh mặt kiêu ngạo nói với tôi. “Chuyên nghiệp thế chứ lại, dân thường chạy sau cả dặm nhé. Gặp được cao thủ như em, nhà anh nên học hỏi nhiều vào!”

Tôi cau mày, rút thanh Hấc Đao ra. Đá con sói gần nhất lên, rồi lại dùng Hắc Đao bổ xuống. Tôi quên chưa xem thử lực sát thương của Hắc Đao thế nào, nhưng so với thanh đoản đao tôi dùng hồi trước đương nhiên là hơn hẳn, cứ nhìn con sói bị xẻ làm hai thì biết. An nghỉ nhé sói!

“Đá à…” Tiểu Long Nữ trợn mắt há hốc mồm, nghĩ thầm, Đánh đấm kiểu quái gì thế này? Gặp quỷ rồi, sao mình lại không biết còn có cách đánh như vậy…!

Tôi lại đi về phía con sói tiếp theo, trong lòng vô cùng hưng phấn, cũng bõ công nghiên cứu các chiêu thức trong King of Fighters, rốt cuộc cũng có thể thử rồi!

Lại đá con sói lên không, tôi cũng nhảy lên, nắm tay cùng thân thể thành một đường thẳng, một quyền đấm vào con sói phía trên (Chẳng thua gì một chiêu Thăng Long Quyền*), cuối cùng nhân lúc bản thân còn lơ lừng trên không trung xuất ra một cú đá vòng làm nó văng ngược trở lại mặt đất.

(*Thăng Long Quyền: tiếng Nhật viết và đọc là “shōryū-ken”, đây là một chiêu thức rất nổi tiếng của Ryu trong chuỗi game đối kháng Street Fighter. Đây là chiêu trí mạng, chỉ được thực hiện thành công trong điều kiện bản thân và đối phương đều đang lơ lửng trên không. – nhóm PR)

“…” Tiểu Long Nữ không biết nói gì…

Tuy nhiên, lúc tôi thử chiêu thức nổi danh nhất của Chun Li (Xuân Lệ), đầu hạ thấp xuống giơ chân lên, hai chân mở rộng, cả người như quay như cánh quạt trực thăng mới phát hiện, chiêu thức này phản khoa học, chỉ để xem, không thể dùng được. Hại tôi ngã đến bươu đầu, còn bị cắn một cái.

Hu hu, lại nước miếng! Mọi người đều biết khi tôi bị dính nước miếng … sẽ phát khùng!

Con sói chết dẫm, dám nhỏ nước dãi lên tay tao, chắc là muốn chết rồi đây, aaaaa! Bà đá này, Đãng Kiếm Thức, Độc Cô Cửu Kiếm, rồi Bát Tửu Bôi, Bạt Đao Thuật, Đầu Chùy, Chữ Thập Trảm, lên gối xuống cùi chỏ này, võ công tự vệ của phái yếu này*…

(*Từ chỗ Đãng Kiếm Thức đến võ công tự vệ: Những chiêu mà Vương Tử sử dụng là lấy từ rất tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng và một số game. Đãng Kiếm Thức và Độc Cô Cửu Kiếm là từ tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung. Bát Tửu Bôi là của Iori Yagami trong King’s of Fighters. Thập Tự Trảm là từ một game khác, trong đó chữ “Thập tự” là dấu gạch chéo, như là chữ X vậy. Bạt Đao Thuật là một chiêu khá phổ biến mà người sử dụng chiêu thức rút kiếm của ai đó ra và sau đó một kiếm duy nhất kết thúc sinh mạng kẻ thù. Những chiêu còn lại đều là mấy miếng võ tự vệ đơn thuần. – Nhóm PR)

“Ối giời, Vương Tử, anh đánh đấm kiểu quái gì vậy?” Tiểu Long Nữ rốt cuộc cũng không nhịn được, cô nàng giờ không rõ là mình đang trong game online hay đang chơi game đối kháng… hay là đang xem chiêu thức trong tiểu thuyết Kim Dung* và phim hoạt hình nữa.

(*Tiểu thuyết Kim Dung: Kim Dung là tác giả của nhiều tiểu thuyết kiếm hiệp rất nổi tiếng như Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ, Tiếu Ngạo Giang Hồ,… Những tiểu thuyết này được xếp trong các bộ tiểu thuyết vĩ đại nhất trong thế kỉ trước.)

Tôi hơi sửng sốt một chút. “Không thể đánh như vậy à?”

PHẬP!

Gừ! Dám thừa dịp ta không để ý mà cắn, con sói đáng chết! tôi quay lại tiếp tục đánh.

Tiểu Long Nữ run cả người. “Cũng … không trái luật.” Cô ả lắp bắp nói, lại có người chơi game online như vậy sao… nhưng người này mới chơi nên không biết gì về chiến sĩ…

“Có lẽ là bởi không hiểu biết chăng?” Cô ta có vẻ đã hiểu ra, bởi vì không hiểu cách chơi chính thống, cho nên hành động của Vương Tử không theo khuôn mẫu, không dựa vào truyền thống, không bị giới hạn và khuôn mẫu cho nên có thể sáng tạo vô cùng. Sáng tạo, đây mới đúng là cách chơi với độ chân thật 99% chứ!

Nhìn tôi liên tục đánh sói, Tiểu Long Nữ bất đắc dĩ nở nụ cười.

“Thật đúng là một … cao thủ kém hiểu biết.”

Tôi dường như nghe thấy Tiểu Long Nữ nói gì đó, chém ngã con sói bên cạnh, đang muốn quay lại hỏi xem cô ta nói cái gì mà “cao thủ kém hiểu biết”, lại phát hiện …

“Tiểu Long Nữ, mau chạy đi, sau lưng cô…” Còn chưa nói xong, một con sói to hơn bình thường ba lần, bộ lông trắng toát chạy tới phía sau Tiểu Long Nữ, hung hăng cắn vào vai cô ta.

“Á.” Tiểu Long Nữ cố nén cảm giác đau nhức từ bả vai truyền tới, nhanh chóng chạy tới bên cạnh tôi.

Tôi chắn trước mặt Tiểu Long Nữ, cầm thanh Hắc Đao đứng đối mặt với con sói vua, Bộ lông màu trắng đẹp quá… Rốt cuộc cũng có hy vọng về một chiếc áo choàng màu trắng rồi!

Trong lúc tôi đang mơ mộng, sói vua mạnh mẽ đánh tới, nhanh quá! Tôi chỉ miễn cưỡng dùng đao chắn trước mặt, lập tức bị đánh lui về phía sau mấy bước. Khi nó đang định tiếp tục đánh tới, tôi xoay người đá một cái. Không hổ là sói vua, vừa cao vừa nặng, khả năng chống đòn lại quá mạnh, tôi dùng hết sức đá một cái mà nó chỉ lảo đảo lui lại hai bước rồi lập tức nhe răng cắn tới. Tôi nhất thời không phản ứng kịp, bị nó cắn vào tay trái.

“Đau quá…” Tôi xoay đao chém vào bụng nó, Trời ơi, da dầy thật, tôi chỉ có thể cắt một vết ngắn.

Nghe hệ thống thông báo, tôi suýt ngất, Chỉ mất có 30 máu, mà nó cắn mình một cái là 80 máu rồi, hơn nữa máu của sói vua khẳng định nhiều hơn mình không ít…. Xong đời rồi, tôi khóc không ra nước mắt

“Vương Tử, chúc may mắn nhé! Nếu thấy không được thì leo lên đây với em.” Tôi quay đầu nhìn lại. Hả? Tiểu Long Nữ, tốc độ của cô cũng nhanh thật, nhoáng cái đã trèo lên cây trốn rồi…

Tôi đành cố gắng trấn tĩnh, coi mình như Chun Li máu ít đánh đấm lực thương tổn như mèo quào, mà đối diện với tôi là Iori Yagami* mạnh mẽ do thằng em điều khiển. Ầy, thôi tiêu rồi! Dưới tình huống như vậy trong King of Fighters, cho tới giờ mình hình như chưa bao giờ thắng…. Tóm lại, nguyên tắc là tuyệt đối không được lấy cương chống cương**.

(*Iori Yagami: Là một nhân vật trong King’s of Fighters. Anh có vẻ là một nhân vật khá mạnh với khả năng sử dụng lửa và có tính cách tàn bạo ác độc. – nhóm PR.

**lấy cương chống cương: tôi cho rằng đây là một nguyên tắc nào đấy trong võ thuật hoặc Phật giáo. Đại ý là bạn không được lấy mạnh chống mạnh, lấy cứng chống lại cứng, phải biết mềm mỏng, lấy nhu áp cương mới có thể thắng được. -meomeo)

Á, con sói lại đánh về phía này! Chết tiệt thật! Tôi đá lên. Nhưng con sói nặng quá, không thể đá nó bay lên được, chỉ làm cho con sói vua này lui về phía sau một chút…

Tôi lại xông tới, dùng đao đâm vào bụng của nó. Đâm, đâm, đâm! Bực mình, đâm không vào là sao!

Auuuuuu! Con sói vua cào lại tôi. Không, đừng đánh vào mặt…. Oaaaaaa!

“Vương Tử, mau lên đây.” Mặt Tiểu Long Nữ cũng biến sắc.

Tôi nhanh chóng chạy tới cái cây mà Tiểu Long Nữ đang vắt vẻo phía trên, nhưng tốc độ của tôi so với con sói vua chậm hơn nhiều, trên đường đi lại bị nó cào cho hai nhát.

Thêm một nhát nữa thôi là xong đời mình mất, Tôi than thầm trong lòng. Nhưng muốn trèo được lên cây cũng phải chịu một hai nhát cào của nó…

Tiểu Long Nữ trong lòng nóng như lửa đốt, đột nhiên trong đầu chợt nhớ lại, Không có giới hạn và khuôn mẫu cơ mà!

Tiểu Long Nữ lập tức hành động. Cô móc chân vào cành cây, thân mình lộn xuống dưới, vươn bàn tay ra.

“Vương Tử, đu lên đi.” Vương Tử nhất định sẽ hiểu, cô nghĩ.

Tôi thấy vậy, theo đà chạy dùng sức nhảy lên, nắm lấy tay cô, dùng sức đung đưa nửa vòng, rốt cục cũng nhảy được lên cây. Nhìn con sói vua ở dưới đang ra sức cào vào gốc cây, tôi thở phào. Phù, may mà mình từng đi xem xiếc…

Phù phù, mệt chết mất! Tôi thở hồng hộc. Tiểu Long Nữ ngồi cạnh cũng kinh hoảng vỗ vỗ ngực, chúng tôi nhìn nhau.

“Ha ha ha …. ha ha.” Cuối cùng cả hai đều bật cười.

“Mau uống máu đi. Chúng ta còn phải xem xem làm sao để giết con sói vua đáng ghét này.” Tiểu Long Nữ nói.

“Ừ!” May mà lần trước mua sẵn mười bình máu, tôi lôi hết bình này đến bình kia.

Ừng ực ừng ực tu hết năm bình tôi mới hồi đủ máu. Sờ lên mặt, cũng may vết thương đã biến mất. May quá, nhưng chỉ còn năm bình máu nữa, rắc rối to rồi đây!

“Con sói này da rất dày, đâm cũng không vào, lại nặng như vậy, đá cũng không lên.” Tôi than vãn, như vậy phải đánh thế nào đây?

“Đành chịu thôi, cấp bậc của chúng ta hiện giờ thấp quá.” Tiểu Long Nữ cũng nhíu mày, Mình cũng không biết phải làm sao giết được boss sói vua trước mặt, vất vả lắm mới gặp một con boss, không đánh cũng thật đáng tiếc. “Tìm nhược điểm đi, nó nhất định có nhược điểm, đánh vào chỗ hiểm của nó, cho dù sát thương của bọn mình không cao nhưng cũng có thể làm nó mất nhiều máu.”

Con sói mình đồng da sắt* này cũng có nhược điểm sao? Tôi lẩm bẩm. Tôi bỗng nhớ ra câu danh ngôn trong truyện kiếm hiệp** mình hay đọc: cho dù có luyện thế nào cũng không thể luyện mắt mình thành cứng như sắt thép được!

(*mình đồng da sắt: bản gốc ghi là “Kim Chung Tráo Thiết Bố Sam”, cũng có nghĩa tương tự như vậy, anh Athox để nguyên nên tôi mạn phép thay lại cho dễ hiểu. – meomeo.

**Truyện tiểu thuyết kiếm hiệp: Bản gốc ghi là tiểu thuyết Vũ Hiệp (võ hiệp), ở đây tôi tạm dịch là tiểu thuyết về anh hùng võ lâm. Ví như truyện Thần Điêu Hiệp Lữ sẽ có một số nhân vật là đại cao thủ võ lâm trong giang hồ, thường có biệt danh do người trong giang hồ đặt cho tên mình hoặc tên chiêu thức nổi tiếng mình sử dụng. – nhóm PR và meomeo)

Tôi hưng phấn kêu lên. “Đôi mắt.”

Tiểu Long Nữ gật đầu. Nghĩ ra một kế, cô ả lấy từ trong hành lý ra một sợi dây thừng. “Vương Tử, xem qua phim cao bồi miền viễn tây chưa?”

“…. Rồi, sao?”

Tiểu Long Nữ vẻ mặt tràn ngập tự tin cười nói: “Vậy không vấn đề, chỉ là ngựa đổi thành sói mà thôi, Vương Tử, anh nhất định sẽ làm được.”

“…. Cô tin tưởng tôi hơi quá rồi đấy.” Tôi đang sợ muốn chết đây này…. Lại còn muốn tôi cưỡi con sói kia như cưỡi ngựa á, đúng là đùa với mạng! Vừa nói tôi vừa đem sợi dây thừng thắt thành vòng, may là mình từng học qua một khóa học hướng đạo, bằng không tới cả thắt dây cũng không được.

“Anh lồng được dây vào cổ nó xong lập tức lùi về phía cái cây, buộc dây thừng vào cái cây thật chặt vào, khiến cho con sói vua này không thể động đậy. Sau đó nó phải mặc chúng ta chém giết thôi, hố hố hố!”

Mình nhìn nhầm sao? Sao lại thấy vẻ mặt Tiểu Long Nữ cười có vẻ tà ác thế nhỉ? Ảo giác! Nhất định là ảo giác thôi!

Nào thở sâu nào. Hít sâu vào, thở ra, lại hít sâu vào, thở ra… Được rồi! Ngắm kỹ vào lưng con sói vua, tôi nhảy xuống, không sai lệch tí nào rơi xuống trên lưng nó. Tôi nắm chặt lấy cái cổ đầy lông của nó, con sói vua cũng vô cùng hoảng sợ, liều mạng nhảy loạn lên, muốn hất tôi đi.

Động tác của nó cũng làm tôi chao đảo, Không phải đùa đâu! Bị nó hất ra là chỉ có đường chết… Con sói chết dẫm, cho ngươi xem ý chí của con gái mạnh tới cỡ nào!

Tiểu Long Nữ trên cây sắc mặt tái nhợt, mà tôi bị sói vua giãy tới mức choáng váng “say sói” nên sắc mặt cũng rất khó coi.

Nhưng lộn xộn một lúc, tôi cuối cùng cũng buộc được dây thừng vào cổ nó. Buộc xong, tay của tôi cũng bị nó cào vài cái, nhưng chỉ bị thương nhẹ, chỉ mất có tầm 30, 40 HP. Còn phải buộc dây vào gốc cây nữa, tôi lập tức nhảy xuống ngựa, à không, nhảy xuống sói, co chân bỏ chạy, sói vua cũng đuổi sát theo phía sau.

Tiểu Long Nữ lại một lần nữa diễn trò đu dây kéo tôi lên, sau đó tôi lại cầm sợi dây nhảy xuống, dùng hết sức kéo dây, nâng nửa người con sói lên. Tiểu Long Nữ hét lên một tiếng, dùng kỹ năng chuyên dụng của vũ khí ngắn.

“Một đòn trí mạng!” Đánh thẳng vào mắt trái của sói vua.

Sói vua đau đớn gào rống, cho dù hiện tại có nguyên lý đón bẩy nên tôi lại đã tiết kiệm được không ít sức lực, nhưng tôi vẫn sắp không giữ được nữa. Tiểu Long Nữ lập tức lại sử dụng “Một đòn trí mạng” thêm lần nữa, lần này không đánh trúng mắt phải của sói vua mà chỉ đánh được vào giữa trán.

Lúc này, dây thừng dưới ma sát lớn, cuối cùng cùng cũng đứt tung. Sói vua vừa thoát khỏi kìm hãm, lập tức phóng về phía kẻ thù, Tiểu Long Nữ bị nó cào một phát, lại bị cắn một cái rồi bị nó đè dưới chân, không trốn đi đâu được.

“Tiểu Long Nữ!”

Tôi lúc này cũng vừa chạy tới sau lưng sói vua. Thấy chiêu thức “Một đòn trí mạng” của Tiểu Long Nữ tôi mới nhớ tới kỹ năng của mình – Hỏa Diễm Trảm.

“Hỏa Diễm Trảm.” Hét lên một tiếng, ngọn lửa bùng cháy trên thanh Hắc Đao, tôi dốc sức chém xuống. Biết sói vua sẽ không bị một đòn Hỏa Diễm Trảm giết chết, vừa chém xong, tôi lật đao chém tiếp, lại một đao nữa, lại …. Cuối cùng chém xong năm đao cũng là lúc mana của tôi vừa hết.

Tôi đá văng thi thể của sói vua ra, bên Tiểu Long Nữ xem ra vẫn khá tốt, mặc dù hơi chật vật một chút. Phù! tôi thở phào nhẹ nhõm, may mà cô ấy không biến thành một cột sáng bay mất.

Tiểu Long Nữ nằm dưới đất, khuôn mặt mướt mồ hôi, nhưng cô ấy vẫn khúc khích cười, tôi cũng cười, nằm xuống bên cạnh cổ thở hổn hển, không ngờ lại bị cô ả đạp cho một đạp.

“Còn không mau nhìn xem rớt ra cái gì?”

“Ờ.” Tôi miễn cưỡng ngồi dậy, tìm tòi một lúc, được một quả trứng, một đôi giày cùng một đống nhỏ đồng bạc.

Lúc này Tiểu Long Nữ đột nhiên hét toáng lên, tôi bị cô nàng làm cho giật nẩy mình.

“Chuyện gì vậy?” Sói vua sống lại sao? Không thể nào!

“Vũ khí của anh thăng cấp?” Bởi vì tổ đội, Tiểu Long Nữ có thể nghe được thông báo hệ thống của tôi.

Tôi nhìn lại thuộc tính Hắc Đao.

“Đúng vậy, Đệ Nhị Sinh Mệnh thật kỳ quái, vũ khí cũng có thể thăng cấp.”

Lại một đòn vào đầu, tôi choáng váng hoa mắt, Tiểu Long Nữ rống lên như sư tử. “Vũ khí có thể tăng trưởng mới có thể thăng cấp được!”

“Ồ…” Người ta đã bảo là chưa vào trang web của trò chơi cơ mà! Cô cũng không phải không biết… Còn đánh vào đầu nữa tôi nữa sẽ biến thành ngu ngốc mất.

Tiểu Long Nữ nghe được đoạn lẩm bẩm, khinh thường đảo tròn mắt nhìn tôi. “Anh có biết vũ khí có thể tăng trưởng quý giá đến nhường nào không? Thậm chí có thể sánh ngang với thần khí đấy! Anh nghĩ thử xem, vũ khí của anh có thể không ngừng tăng lực sát thương, sẽ có lợi ra sao?”

Uầy!! Vậy không phải không cần đổi vũ khí sao? Vũ khí của mình khi luyện công sẽ thăng cấp cùng mình, trở nên ngày càng mạnh á? Nghĩ vậy, hai mắt tôi tỏa sáng, tiết kiệm được một khoản lớn cho vũ khí rồi.

Thấy hai mắt tôi phát sáng, Tiểu Long Nữ biết tôi cũng đã hiểu. Hê hê! Lời quá! Tôi cực kì vui vẻ nghĩ.

Vì ngoài đánh rơi ra đôi giày và tiền, còn có một quả trứng thú nuôi, tôi và Tiểu Long Nữ lại đều tò mò muốn biết sẽ nở ra bảo bối gì cho nên quyết định về thôn giám định* đôi giày, tiện tìm luôn quầy bán thú nuôi, đem quả trứng này cho họ ấp. Sau khi tôi cùng Tiểu Long Nữ hợp lực lột da con sói vua – làm sao mà quên được tấm áo choàng màu trắng chứ, hí hí – rồi vui vẻ trở về thôn.

(*giám định: Các trang bị hiếm trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, nhưng đôi giày mà Vương Tử và Tiểu Long Nữ đã nhặt được, đều sẽ có các thuộc tính bị “ẩn” đi, phải nhờ đến NPC giám định xong mới có thể nhìn thấy. Một số game như Ragnarok Online và Guildwars cũng có quy định tương tự vậy, người chơi phải sử dụng Kính Lúp và Bộ Nhận Dạng đặc biệt mới có thể nhìn thấy các thuộc tính ẩn này. – nhóm PR)

Vừa tới của thôn, tôi lập tức phát hiện ra mình đã mắc sai lầm to đùng, sai lần một còn có thể coi là vô ý, sai lần thứ hai thì đúng là NGU không chịu được! Ôiiii!! Mình đúng là đại ngu! Tôi giờ không mang mặt nạ, vậy mà lại dám đi theo cửa lớn vào thôn…

Các cơ dưới chân căng cứng, tôi chuẩn bị chạy thục mạng, nhưng Tiểu Long Nữ bên cạnh dùng sức ôm lấy tay của tôi, thân thể còn áp vào ngực tôi.

“Ông~~~ xã!” Cổ dùng giọng nói ngọt ngào tới chết người khiến tôi nghe xong mà rợn cả tóc gáy. “Anh nói đi, em có phải người anh yêu nhấtttttt, bà xã xinh đẹp nhấttttt của anh không?”

Vừa nói, cô ả vừa nói vừa dùng ánh mắt thị uy quét qua các cô gái khác xung quanh. Ai bị ánh mắt của cô nàng chiếu vào đều không tự chủ được lui lại một chút. Ài, đành thôi, dù sao cũng không đẹp bằng người ta.

Không thể không thừa nhận, Tiểu Long Nữ quả là một người đẹp hiếm thấy… Sao? Muốn được miêu tả qua một chút sao? So sánh kỹ thì, khuôn mặt trưởng thành, xinh đẹp hơn tôi, bộ ngực lớn hơn tôi(Theo đánh giá bằng mắt, so với Mai Khôi còn lớn hơn), eo thon hơn tôi, chân dài hơn tôi, làn da trắng hơn tôi… Hu hu! Lòng tự tôn trong tôi lại một lần nữa tổn thương nghiêm trọng.

Đang lúc tôi đang suy nghĩ miên man, Tiểu Long Nữ véo một cái vào hông tôi. Đau! Tôi vộng vàng nói. “Đúng! Đúng vậy! Em là bà xã mà anh yêu nhất, là người đẹp nhất.”

Vừa nói xong, lập tức có hơn mười ánh mắt oán hận chiếu lên người Tiểu Long Nữ, nhưng cô ả không thèm để ý, thậm chí còn có vẻ rất vui. *Đổ mồ hôi*

Tôi tuy bất đắc dĩ phải thừa nhận Tiểu Long Nữ là bà xã, nhưng việc này cũng có chỗ tốt, dù sao con gái có dũng khí dám cùng người đẹp như Tiểu Long Nữ tranh đoạt người yêu, quả thực không nhiều. Cho nên hơn mười con sói đang chắn đường tôi đành không cam lòng rời đi, thế là chúng tôi cũng an toàn vào trong thôn.

Tới chỗ NPC giám định, tôi nhịn đau bỏ ra năm đồng bạc, rốt cuộc cũng giám định được đôi giày. Là một đôi “Phi Thiên Đoản Ngoa” +8 phòng thủ, +10 nhanh nhẹn, vừa hay thích hợp với đạo tặc chuyên về nhanh nhẹn nên để Tiểu Long Nữ dùng.

Trong quầy thú nuôi, lại phải trả tiền, tôi lòng đau như cắt trả tiếp hai đồng bạc, Xót quá, vừa đúng hết sạch số tiền mà sói vua rớt ra rồi.

“Mời chủ nhân của thú nuôi nhỏ một giọt máu lên quả trứng, tiến hành quá trình nhận chủ.” NPC ở quầy sủng vật mặc một bộ đồ hầu gái rất đáng yêu nói với chúng tôi.

Tôi cũng rất muốn nuôi thú, rất rất muốn ấy! Nhưng tôi có thèm khát quả trứng kia đến cỡ nào, cũng phải nghĩ lại, Tiểu Long Nữ sát thương và phòng ngự đều không cao so với tôi càng cần hơn. Cố nén khát vọng trong lòng, tôi hiên ngang lẫm liệt nói: “Tiểu Long Nữ, con thú này cho cô! Chờ đánh được con thứ hai rồi tôi lấy.”

“Không cần đâu, em lấy đôi giầy rồi mà.” Khó mà thấy được Tiểu Long Nữ lại khiêm tốn như vậy …. Nhưng vì thực lực chiến đấu của đội ngũ, tôi quyết định phải cấp cho cổ. “Cô lực tấn công và phòng thủ đều không cao, có thêm thú nuôi, thực lực của cô sẽ tăng thêm rất nhiều.”

“Không cần đâu mà…”

“Không phải ngượng đâu!”

“Đã nói không cần là không cần!” Tiểu Long Nữ đột nhiên hung hăng quát tôi, tôi hoảng sợ, ngây ngốc chẳng biết nên phản ứng ra sao. Đột nhiên Tiểu Long Nữ xìu xuống, nói: “Em không thể nuôi thú cưng được!”

Ể? Không thể nào hiểu nổi!

“Em trước kia từng nuôi rất nhiều thú! Nhưng…. không con nào có kết cục tốt cả.”

Cổ bắt đầu kể lể thiên sử nuôi thú của mình.

“Em từng nuôi một con chó nhỏ, mua về thì ngày thứ hai đang dắt nó đi dạo thì không thấy tăm hơi đâu cả…. sau đó không hề trở lại. Sau đó em nuôi rùa, không cẩn thận em quăng nó từ ban công tầng năm xuồng tầng một …. Tiếp đó em nuôi một đôi cá chọi* …”

(*cá chọi: bản gốc là đấu ngư. Tôi đặt tên này để các bạn dễ liên tưởng. Gần giống như gà chọi vậy, loại cá này thường được nuôi theo cặp, tôi có nhìn qua một lần, màu sắc khá sặc sỡ, hình như là màu đỏ. Khi bạn thả cá vào bể nhỏ, hai con cá sẽ châu đầu vào nhau, lượn vòng quanh giống như đang “chọi”, đấu nhau vậy – meomeo)

Cái này cũng có vấn đề ư? Tôi cũng từng nuôi cá, dễ nuôi lắm mà!

“Đến lúc nó chết, em mới biết, hóa ra nước trong chậu cá phải thay …”

Tôi không còn gì để nói.

“Cuối cùng em trồng cây xương rồng…”

“Không phải chứ… Tới xương rồng mà cô cũng có thể làm chết?” Không thể nào…?

Cô ả vẻ mặt vô tội nói: “Em làm sao biết được xương rồng cũng phải tưới nước, em còn tưởng nó không cần uống nước, ai ngờ nó chết khô! Sau này, em thề, cho dù có chuyện gì cũng không nuôi thú nữa.”

Thật là một câu chuyện đầy máu và nước mắt …

Sau ba giây mặc niệm cho đám thú nuôi vô tội, tôi không hề do dự nữa, cắn ngón tay. Đau! Nhỏ máu lên trên quả trứng.

Lúc này quả trứng khẽ vỡ ra, tôi cùng Tiểu Long Nữ hai người bốn con mắt cùng mở to, tò mò muốn xem rốt cuộc sẽ nở ra con thú như thế nào!

Kinh ngạc! Kinh ngạc! Vô cùng kinh ngạc! Bởi không thể tưởng tượng nổi lại là…

“Này, cái quỷ gì thế này…” Tôi nói không nên lời, con thú nuôi này quả thực không thể tưởng tượng được, cho dù nở ra thần thú Kỳ Lân, Phượng Hoàng, hay thậm chí là rồng, tôi cũng không thể kinh ngạc như bây giờ, tôi nắm chặt lấy Tiểu Long Nữ ở bên cạnh, dùng ánh mắt kích động nhìn cô ta, muốn biết cô ta có nhìn thấy cái tôi thấy không.

Tiểu Long Nữ vẻ mặt ngây ngốc, miệng há to. Một lúc sau, rốt cuộc cổ cũng tỉnh táo hơn một chút. “Vương Tử, đây rốt cuộc là … sao em lại thấy, đây là … là cái bánh bao?”

Tôi sắc mặt nghiêm trọng nói: “Không, cô nhìn kỹ xem, thứ này hình dạng và kích thước đều đúng chuẩn, lớp vỏ bóng loáng và mềm mại, lại tròn như vậy, còn truyền tới mùi thơm khiến người ta cách xa ba bước đã thấy thèm. Tôi nghĩ đây không phải chỉ là cái bánh bao, mà nhất định là bánh bao nhân thịt.”

“Cái gì?!” Cô ta kinh ngạc… sau đó lại cốc cho tôi một cái. “Ai quan tâm nó là bánh bao nhân thịt hay bánh bao chay! Quan trọng là sao thú nuôi của chúng ta lại là cái bánh bao?”

Hầy hầy! Tôi ôm đầu, oán hận nói. “Cô là GM ẩn còn không biết, làm thế quái nào tôi biết được?”

“Có phải là chương trình có lỗi không?” Cô ta bắt đầu suy tư, Nếu đúng là như vậy phải nhanh chóng báo cáo cho cấp trên để tránh cho người chơi khác khi nở trứng cũng xuất hiện lỗi.

Ừng ực! Ngửi mùi bánh bao, tôi bỗng cảm thấy đói bụng, bèn nuốt nước miếng… Chăm chú nhìn vào cái bánh bao, đột nhiên cái bánh bao chuyển động, động tác tựa hồ như là … như là đang dịch mông sang, nếu cái bánh bao có mông.

“Tiểu Long Nữữữữữ!!! cái bánh bao chuyển động.”

“Cái gì?” Cô ả lập tức đi tới, cùng tôi giương mắt nhìn cái bánh bao.

Cái bánh bao, cái bánh bao lại có thể xoay người (Bánh bao còn phân ra mặt trước với mặt sau?), xoay một lúc, một đôi mắt to màu lam long lanh như trong phim hoạt hình xuất hiện trước mặt chúng tôi…

“Bánh bao có mắt…!” Tôi hốt hoảng nói.

Tiểu Long Nữ cuối cùng cũng không hổ là GM ẩn, thấy vậy mà vẫn bình tĩnh nói với tôi. “Vương Tử, xem các số liệu của nó đi.”

Tôi chìa tay ra, bắt đầu cấu véo cái bánh bao, cố nén ý muốn ăn nó đang dâng trào…

… Gọi là Bánh Bao Nhân Thịt đi! Còn có cái tên nào thích hợp hơn đây?

(Thật khó tin, tốc độ của Bánh Bao Nhân Thịt còn nhanh hơn mình?)

(Bé Bao* còn thông mình hơn mình? Giận nha!)

(*Bé Bao: gọi tắt, gọi tắt nhé. Vì lí do cá nhân (lười), và không được phép viết tiếng Anh cho ngắn, xin để tôi gọi tắt tên Bánh Bao Nhân Thịt là Bé Bao. – meomeo)

“Thế nào? Có đúng là thú nuôi không?” Tiểu Long Nữ tò mò hỏi.

“Ừ… Hình như vậy.”

“… Người thiết kế game thật hóm hỉnh.” Tiểu Long Nữ khuôn mặt không thay đổi, khóe miệng nhếch lên nói.

“Không sao, ít nhất … nó cũng có thể coi là đáng yêu!” Lúc này Bé Bao đang cọ cọ vào lòng bàn tay tôi, còn phát ra tiếng kêu be bé, bộ dạng giống như đang làm nũng, đáng yêu quá! Tuy nhiên một cái bánh bao làm nũng … cũng thật kỳ quái.

“Nó có kỹ năng công kích không?”

“Có.” Đả Cẩu Thuật*…

(*Đả cẩu thuật: kĩ năng đánh chó – meomeo)

“Ừm, bọn mình ra ngoài tìm vài con Sử Lai Mỗ thử xem.”

Trước lúc ra khỏi thôn, Tiểu Long Nữ dùng kỹ năng sinh hoạt đã lên cấp 8 của mình – may vá, may da và lông sói thành một cái mũ và một cái váy ngắn. Nhưng cô nàng dù thế nào cũng không chịu giúp tôi làm áo choàng, hu hu! Còn nói: “Cách chiến đấu của anh khoa trương như vậy, động tác mạnh như thế, mặc áo choàng vào chỉ tổ vướng chân vướng tay thôi!”

Sau đó chúng tôi đi tới sườn núi chỗ có Sử Lai Mỗ, đã lâu không thấy bọn chúng, giờ có chút nhơ nhớ…

“Vương Tử, thử xem nào!” Tiểu Long Nữ nhìn Bé Bao nói.

“Được!” Tôi cầm lấy Bé Bao đang vắt vẻo trên vai, hô. “Bánh Bao Nhân Thịt…… Đả Cẩu Thuật.”

Không suy chuyển gì cả.

….. Không đủ chi tiết sao? Ta lại hô một lần nữa. “Bánh Bao Nhân Thịt, dùng Đả Cẩu Thuật với con Sử Lai Mỗ ở phía trước.”

Vẫn không có chuyện gì xảy ra…. Uất rồi! Uất rồi! Uất lắm rồi đấy nhé! Chẳng lẽ con thú nuôi này của mình ngoại trừ đáng yêu ra, không hề có chút tác dụng nào sao? Mày chính là thú nuôi đầu tiên của tao đấy nhé!

Gừ! Nắm lấy Bé Bao, tôi dùng sức ném về phía bọn Sử Lai Mỗ. “Ra đấu với bọn Sử Lai Mỗ một mình đi, thua thì đừng về gặp tao!”

“Anh nổi giận với cái bánh bao làm gì!” Tiểu Long Nữ cười nói.

Lúc này, Bé Bao bị tôi ném đi đánh trúng Sử Lai Mỗ, còn phát ra tiếng “bịch”, khiến tôi giật mình, vội vàng chạy lại xem, sợ con thú nuôi đầu tiền của mình bị Sử Lai Mỗ ăn mất tiêu.

Có người nói, dùng bánh bao đánh chó, một đi không trở lại … Nhưng câu này rõ ràng không hề đúng với Bé Bao của tôi, bởi nó đập vào Sử Lai Mỗ sau đó xoay ba vòng trên không trung, bình yên vô sự trở lại trong tay tôi. Thậm chí nó còn kêu lên “Ăng – ăng!” như đang hoan hô, hiển nhiên là chơi rất vui.

(*dùng bánh bao đánh chó, một đi không trở lại: bản gốc là “Nhục bao tử đả cẩu, hữu khí vô hồi” ý là làm việc như vậy chắc chắn sẽ thất bại – nhóm PR và Athox)

Lúc này con Sử Lai Mỗ còn chưa chết lao tới muốn tấn công tôi, tôi theo phản xạ ném Bé Bao về phía con Sử Lai Mỗ đó, còn vô thức nói. “Bé Bao…. Đả cẩu.”

Cứ như vậy, tôi với vẻ mặt ngỡ ngàng cùng thú nuôi sau này được coi là mạnh nhất Đệ Nhị Sinh Mệnh – Bánh Bao Nhân Thịt, trong tiếng cười hả hả của Tiểu Long Nữ, hợp lực đánh bại con quái vật đầu tiên của chúng tôi….

Tiếp đó, chúng tôi quay trở lại chỗ bọn sói bên bờ sông, tiếp tục đánh sói. Tôi lại tiếp tục dùng cách cũ đá đấm tán loạn, thi thoảng lại đem Bé Bao ra ném tránh cho nó vì không đánh quái mà không tăng cấp. Mà Tiểu Long Nữ nói với tôi, cô nàng từ gợi ý của tôi (Mình gợi ý cho cô ta lúc nào nhỉ? Lúc nào chứ?) quyết định sẽ học tôi, còn muốn tôi chỉ cho một số động tác trong King of Fighters…..

Chúng tôi ở đó cày mấy ngày liền, sau mấy ngày đó ở bên bờ sông, số sói chết dưới tay tôi đã không thể đếm được nữa rồi, đẳng cấp cũng tăng lên không ít, còn dùng phương pháp cũ giết con sói vua năm sáu lần rồi mới chuyển sang đánh gấu có đẳng cấp cao hơn. Lại nói thêm, kỹ năng “Phán tán mùi hương” của Bé Bao, ban đầu tôi còn tưởng là vô dụng, nhưng dùng được vài lần, đẳng cấp tăng lên, phạm vi mở rộng tới 150m, bọn tôi chính là dựa vào kỹ năng này để dụ sói vua cùng gấu tới, bằng không thật không biết phải đi đâu tìm chúng. Hơn nữa, thuộc tính cơ bản ngộ tính là 10, Bé Bao rất dễ dàng học được kỹ năng mới… mặc dù tôi rất nghi ngờ rằng nguyên nhân chủ yếu là do tôi cùng Tiểu Long Nữ đã làm quá nhiều việc kỳ quái với nó….

Ví dụ như, Tiểu Long Nữ muốn thử kỹ năng chế độc cấp 10 – có thể chế ra nhiều loại độc – của mình, vì vậy cô nàng bèn đem thuốc dộc bôi lên trên người Bé Bao, quăng cho sói ăn … Sói lập tức trúng độc chết, mà Bé Bao của tôi học được kỹ năng mới “Bánh bao có độc”. Sau đó làm bừa làm bậy vài lần, lại ngẫu nhiên tìm được mấy kỹ năng. Hầy! Bé Bao à, mầy đúng là thú nuôi tốt hiếm thấy.

Hôm nay, tôi cùng Tiểu Long Nữ đánh quái đã mệt, đang ngồi trên vách núi hưởng gió trời nghỉ ngơi, Tiểu Long Nữ đang nằm, mà tôi đứng thẳng trước những cơn gió mạnh, nhìn xuống vạn vật nhỏ bé phía dưới, tâm trạng xúc động, tôi đột nhiên muốn hát. “Tiểu Long Nữ… Tôi muốn hát!”

“Hát đi!” Cô nàng miễn cưỡng đáp.

“This ain’t a song for the broken-hearted

A silent prayer for the faith-departed

I ain’t gonna be just a face in the crowd

You’re gonna hear my voice when I shout it out aloud

It’s my life

It’s now or never

I ain’t gonna live forever

I just want to live while I’m alive (It’s my life)

My heart is like an open highway

Like Frankie said I did it my way

I just wanna live while I’m alive

It’s my life

It’s My Life*- Bon Jovi”

(*Đây là lời của bài hát It’s My Life, do Bon Jovi trình bày. Các bạn có thể google để tìm lời nhé. Tôi dịch đại ý ra đây cho các bạn đoạn mà Vương Tử hát:

Đây không phải là bài hát cho một trái tim tan vỡ đâu

Cũng chẳng phải một lời nguyện cầu thầm kín cho kẻ đã khuất kia

Tôi sẽ không là khuôn mặt mờ nhạt trong đám đông kia

Bạn sẽ nghe thấy giọng tôi khi tôi hét thật to

Đây là cuộc đời của tôi

Bây giờ hay không bao giờ nữa

Tôi sẽ chẳng thể sống đến muôn đời

Tôi chỉ muốn sống thật sự khi tim còn đập, còn hơi thở (cuộc đời của tôi đấy)

Trái tim tôi như đại lộ rộng mở

Như cách Frankie đã nói, “tôi làm theo cách của chính mình”

Tôi chỉ muốn sống thật sự khi tim còn đập, còn hơi thở thôi

Đây là cuộc đời tôi

meomeo)

Tôi khẽ vuốt mái tóc bị gió thổi tung.

“Tiểu Long Nữ này!”

“Gì?”

“Có lẽ, không phải vì lý do lãng xẹt là tức em trai mà tôi chọn làm con trai.”

“Vậy, lý do thật sự là gì?”

“Có lẽ là bởi vì tôi không muốn tiếp tục trốn sau lưng người khác nữa.

“Tôi muốn thoải mái giết quái, dùng các chiêu thức khoa trương tức cười do mình nghĩ ra, nhưng, tôi không muốn bị gọi là đứa con gái bạo lực.

“Tôi muốn mắng chửi khi tôi bị giết hay lúc tức giận, nhưng tôi không muốn bị nói là không phải ra hồn con gái.

“Tôi muốn cười khi nghe một câu chuyện cười có hơi tục tĩu, thoải mái cười lớn, thậm chí đáp lại vài câu mà không cần phải giả bộ nghiêm ngặt hay ra vẻ không hiểu. Nhưng tôi không muốn bị coi là vô duyên mất dạy.”

Tôi nói xong, thấy Tiểu Long Nữ vẫn im lặng, bèn lẳng lặng nằm xuống, nhìn lên bầu trời xanh bát ngát.

Một lúc lâu sau….

“Vương Tử.” Cô nàng đột nhiên xoay người, cả thân thể áp xuống trên người tôi.

“Gì vậy?”

“Bọn mình sáng tạo một huyền thoại nhé!”

“Huyền thoại gì?”

“Huyền thoại về Vương Tử, người đứng đầu Đệ Nhị Sinh Mệnh – Vương Tử.” Tiểu Long Nữ ánh mắt sáng lên. “Chúng ta không cần lấy việc là vợ của người đứng đầu làm vinh quang, chúng ta phải có được vinh quang khi làm người đứng đầu.”

Tôi nghĩ, sáng tạo ra huyền thoại sao!

Cuối cùng, tôi và Tiểu Long Nữ nhìn nhau cười.

“Vương Tử, em nghĩ, bọn mình tiếp tục như vậy chẳng có kết quả gì đâu.” Tiểu Long Nữ giọng điệu cùng ánh mắt ai oán nhìn tôi nói.

Tôi nhíu mày. Hầy! Cái gì phải tới rồi cũng tới.

“Tôi biết, nên làm gì thì làm đi!” Tôi đặt tay lên vai Tiểu Long Nữ, dùng ánh mắt kiên định nhìn cô nàng.

“Anh cuối cùng cũng đồng ý…” Cô nàng vẻ mặt hạnh phúc, vui sướng nói. Hầy! Thôi, chỉ cần cổ vui là được rồi…

“Yay!!! Cuối cùng cũng có thể rời khỏi tân thủ thôn, phù! Ở lỳ ở cái tân thủ thôn bé tí này, em đã sớm phát chán rồi.” Cô nàng hưng phấn nói.

Hầy! Tôi vốn vẫn thấy đánh ở động xương khô cũng được, tuy điểm kinh nghiệm đối với tôi đã cấp 35 và Tiểu Long Nữ cấp 33 (còn có Bé Bao cấp 23!) không nhiều, nhưng lấy số lượng thắng chất lượng, hơn nữa có thể một đòn giết chết, tốc độ tăng cấp cũng không tính là quá chậm. Tôi vốn định đánh như vậy tới cấp 40 rồi mới tính tiếp, nhưng Tiểu Long Nữ cảm thấy như vậy quá nhàm chán, cứ muốn đi tới các thành thị lớn…

Bị cô nàng quấy rầy liền ba ngày, lỗ tai của tôi đã không chịu được nữa rồi, vì vậy tôi đành lưu luyến nói bái bai với bộ xương khô…

Đi thôi! Dù sao đối với thế giới bên ngoài tôi cũng rất tò mò. Vì vậy, tôi cùng Tiểu Long Nữ trả phí truyền tống*, rời khỏi tân thủ thôn, hướng tới một thế giới mới.

(*truyền tống: các bạn đọc truyện võng du (dòng truyện có liên quan hoặc viết về game online, lấy bối cảnh game) hay chơi game có lẽ đều biết truyền tống. Do tôi không rõ về mặt game này cho lắm, nhưng cũng gọi là hiểu nghĩa, đề phòng một số bạn sẽ cảm thấy khó hiểu, xin được giải nghĩa từ này. Truyền tống là hình thức di chuyển tức thời, thường có 1 điểm truyền tống, bạn đứng ở điểm này, nhân vật của bạn sẽ được di chuyển tức thời từ địa điểm bạn đang đứng đến một địa điểm khác rất xa. Khi anh trai tôi chơi game không cần trả phí truyền tống, nhưng game Đệ Nhị Sinh Mệnh có lẽ khác biệt. Ở đây tôi hiểu là không có điểm truyền thống, bạn trả một số tiền cho hệ thống, xác định địa điểm, hệ thống sẽ tự động đưa người chơi đến địa điểm bạn đã chọn. – meomeo)

“Vương Tử, sao anh lại chọn Tinh Thành mà không chọn Nhật Thành hay Nguyệt Thành?” Trước khi xuất phát, Tiểu Long Nữ hỏi tôi.

Tôi nhún vai. “Nghe thằng em từng kể, nó vẫn lang thang ở Tinh Thành, còn kể cho tôi không ít nơi luyện cấp tốt mà nó từng đi qua. Tôi nghĩ, ít nhất còn biết đôi chút về Tinh Thành cho nên mới chọn tới đó!”

Tới Tinh Thành, chỉ có một chữ: Đẹp! Quả thật là một thành thị tuyệt đẹp. Đường xá nhà cửa theo phong cách châu Âu cổ, thêm vào bầu trời đầy sao. Vừa rời khỏi điểm truyền tống, đi trên con đường lát đá trắng, tôi cảm thấy bản thân dường như trở nên cao quý hơn rất nhiều.

Tiểu Long Nữ dựa sát vào người tôi khi cả hai cùng sánh bước. Đừng hiểu lầm; đây là giao ước ngầm giữa chúng tôi. Chỉ cần có mặt người chơi khác, tôi và cô ấy sẽ làm bộ thân mật, bằng không … kết cục tin rằng mọi người đều biết. (Hầy! Khinh thân pháp của tôi đã lên cấp 3, mà đều là lên cấp trong tình trạng bị con gái đuổi….). Song, cho dù có làm như vậy, chỉ cần tôi đi qua, các cô gái sẽ hóa đá, ngây ngốc nhìn tôi, tiếp đó là dùng ánh mắt oán hận nhìn về phía Tiểu Long Nữ.

“Vương Tử, chúng ta tới nhà ăn cao cấp nhé?” Tiểu Long Nữ dùng ánh mắt đói khát khẩn cầu. Tôi cau mày.

Cũng được, trong tân thủ thôn thức ăn tốt nhất cũng chỉ là bánh bao… Nhưng sau một lần tôi không cẩn thận cắn nhầm vào Bé Bao một cái, đành phải chuyển qua ăn bánh mỳ.

“Ừ! Cũng được, dù sao tiền cũng dư giả, tới ăn thử xem sao!”

Tiểu Long Nữ chọn lựa kỹ càng một hồi, cuối cùng vào một nhà hàng ven hồ, kiến trúc bảy phần làm bằng thủy tinh trong suốt. Đẩy của đi vào, một nữ hầu bàn đáng yêu đã đi tới.

“Hai người.” Tôi nở một nụ cười hoàng tử hoàn mỹ do Tiểu Long Nữ huấn luyện ra, nói với nữ hầu bàn.

Cô hầu bàn dễ thương lập tức hóa đá. Hỏng bét, tôi toát mồ hôi lạnh, Không nghĩ tới bồi bàn trong này là người thật! Tôi theo bản năng nắm chặt lấy tay Tiểu Long Nữ.

“Anh này đẹp trai quá!!!!” Nữ bồi bàn kinh ngạc hô lên, âm thanh không lớn lắm, chỉ vừa vặn khiến cho cả tầng một nghe thấy mà thôi. Cả nhà hàng nhìn về phía tôi. Mình, mình nên làm cái gì bây giờ? Trời ạ, đi ăn cơm mà cũng gặp chuyện.

“Giữ nguyên phong độ cao quý của anh đi. Yên tâm, loại người cực phẩm* như anh, lại thêm siêu~ cấp đại mỹ nữ** như em, không có mấy người dám tới bắt chuyện đâu.” Tiểu Long Nữ PM tôi, chiêu này là do “cực phẩm mỹ nữ” Tiểu Long Nữ dạy cho tôi. Theo lời cổ: càng bị chú ý, càng phải thể hiện mình, như vậy sẽ khiến cho người khác cảm thấy tự ti, không dám tới bắt chuyện.

(*,**cực phẩm: ý nói thượng đẳng, cấp cao nhất, cao quý nhất trong xã hội. Bản gốc và bản tiếng Anh đều để như vậy, tôi cảm thấy cũng khá dễ hiểu nên không thay đổi. Tương tự như vậy từ siêu cấp đại mỹ nữ là cô gái siêu siêu đẹp, cực kì đẹp; từ này cũng được giữ nguyên. Nếu các bạn cảm thấy khó hiểu, có thể đưa ý kiến để tôi sửa lại. – meomeo)

Tôi cố gắng đè nén cảm giác muốn lập tức bỏ chạy của mình, điều chỉnh lại nụ cười trên mặt, dùng giọng nói dịu dàng nhất nói. “Tiểu thư à, hai người, có thể phiền cô dẫn chúng tôi đi được không?”

Nữ bồi bàn đỏ mặt, tay chân loạn lên một hồi, cuối cùng cũng đưa được tôi và Tiểu Long Nữ tới chỗ ngồi. Tôi ngồi xuống xong, lập tức dùng khuôn mặt mỉm cười nhàn nhạt nhìn qua những người xung quanh. Hiệu quả quả nhiên không tồi, những người bị tôi nhìn đều không dám nhìn lại.

Mở thực đơn, tôi dựng đứng tờ thực đơn, che khuất khuôn mặt mình và Tiểu Long Nữ. Vẻ mặt hai người cùng lúc thay đổi, bộ mặt mấy tháng chưa được ăn cơm lập tức lộ ra, cả hai nhỏ giọng thảo luận về thực đơn…

“Vương Tử, em muốn ăn cái này.”

Nhìn bức hình món ăn, tôi cũng không nhịn được nuốt vài ngụm nước miếng. “Tôi cũng muốn một suất, còn cái này nữa…”

“Món kia cũng không tồi…”

“Tiểu Long Nữ, nước miếng của cô chảy ra đến nơi rồi kìa!”

“Còn nói em, anh xem lại cái vẻ mặt ăn mày của mình đi…”

Tôi lập tức phản bác. “Xem qua ‘Hoàng tử và kẻ ăn mày’* chưa? …”

(*Hoàng tử và kẻ ăn mày: tên gốc là The Prince and the Pauper của nhà văn Mark Twain. Sơ qua truyện kể về 2 cậu bé có khuôn mặt giống hệt như nhau, nhưng 1 người là hoàng tử, một kẻ là ăn mày. 2 cậu đổi thân phận cho nhau và một lố truyện sau đó xảy ra. Tôi không nhớ rõ, cũng không biết có phải tác phẩm này không, nhưng có lẽ tôi không nhầm. Nếu tôi thật sự nhầm, mời bạn đọc góp ý để sửa chữa. – Athox và meomeo.)

“Đừng quên gọi mấy cái bánh bao cho Bé Bao…”

Thú nuôi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh phải cho ăn, mà tôi và Tiểu Long Nữ nghiên cứu rất lâu, thậm chí còn PM cho GM. “Xin hỏi GM, bánh bao ăn cái gì?”

Câu trả lời của GM là: “Bạn không nên đem GM ra làm trò cười, tái phạm sẽ bị cưỡng chế rời trò chơi một tháng….”

Sau đó, GM kia bị GM ẩn vô địch Tiểu Long Nữ tố cáo, bị sếp mắng một trận thê thảm… Mà tôi ngẫu nhiên phát hiện bánh bao nhân thịt mình để trong hành lý không cánh mà bay, Tiểu Long Nữ kiên quyết không nhận là cổ ăn vụng cho nên tôi bán tín bán nghi đem bánh bao nhân thịt ra cho Bé Bao ăn. Kết quả nó nuốt trọn một lúc ba đồng loại của mình…!

Buông thực đơn ra, Tiểu Long Nữ lại tạo một khuôn mặt hạnh phúc. Tôi cũng đeo lại khuôn mặt hoàng tử hoàn mỹ, liệt kê các món ăn với nữ bồi bàn đang mặt đỏ tim đập chân run.

Đến dùng bữa cũng thật khổ, tôi và Tiểu Long Nữ vì bảo vệ hình tượng, chỉ có thể hạ thấp giọng thì thầm với nhau, còn phải cẩn thận không để những người khác nghe thấy nội dung bọn tôi nói chuyện.

Đúng là bực không chịu đư….Sao? Vì sao không thể để người khác nghe thấy chúng tôi nói chuyện à?

Vì nội dung bọn tôi trò chuyện như sau:

“Tiểu Long Nữ, cô bỏ qua tuyệt chiêu của Chun Li đi! Chiêu cánh quạt đó người làm thế quái nào thực hiện được chứ.”

“Đừng hòng! Chiêu thức siêu~ đẹp như vậy, em nhất định phải làm được, hơn nữa anh còn nói em cái gì! Anh không phải cũng cố nghiên cứu chiêu Bát Trĩ Nữ của Iori Yagami* hay sao? Đấy mới là chiêu thức không phải người làm được.”

(*Bát Trĩ Nữ của Iori Yagami: chương trước đã đề cập, Iori Yagami là một nhân vật trong King’s of Fighters với khả năng sử dụng lửa. Bát Trĩ Nữ là một trong những tuyệt chiêu kinh điển của anh. Trong tuyệt chiêu này, anh đánh vài đòn chính diện đối thủ sau đó vác hắn lên rồi thổi bay đi (ở Đệ Nhị Sinh Mệnh xem ra làm cũng chẳng được ấy chứ). Tuyệt chiêu này được cho là lấy cảm hứng từ cuộc gặp gỡ của Iori với tám nữ tu sĩ trong phòng thay đồ… – nhóm PR.)

“Đâu có, tôi bây giờ đang nghiên cứu Cửu Đầu Long Thiểm và Thiên Tường Long Thiểm của Kenshin* mà.”

(*Cửu Đầu Long Thiểm của Kenshin: Kenshin là nhân vật chính trong loạt truyện tranh Nhật Bản Rurouni Kenshin. Cửu Đầu Long Thiểm là một trong những tuyệt chiêu của anh. Đây là một chiêu cực kì mạnh và đặc sắc dùng tốc độ cực nhanh để cắt vào 9 tử huyệt trên cơ thể người. Chiêu này được Vương Tử ưa dùng ở những chương sau. – nhóm PR.)

“Ai! Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Dương Quá* sao lại khó dùng như vậy?” Tiểu Long Nữ ai oán nói.

(*Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng của Dương Quá: Dương Quá là nhân vật chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp Thần Điêu Hiệp Lữ, phần tiếp theo sau tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, một trong “Xạ Điêu Tam Bộ Khúc” của Kim Dung. Dương Quá là con trai của Dương Khang (nhân vật phản diện trong Anh Hùng Xạ Điêu). Mặc dù cậu còn trẻ, nhưng luôn bị người khác xa lánh, vì sợ rằng cậu lớn lên sẽ giống cha mình. Chàng gặp và yêu Tiểu Long Nữ, vai nữ chính, một cao thủ võ lâm lớn hơn chàng 5 tuổi. Tiểu Long Nữ là tên nữ nhân vật GM của chúng ta sử dụng đây.

Do có mối quan hệ “loạn luân” giữa hai người, tài năng võ thuật và sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Tiểu Long Nữ khiến 2 người gặp nhiều rắc rối và trải qua mấy lần chia cắt. Sau đó Tiểu Long Nữ và Dương Quá bị kẻ thù đầu độc, nhưng họ tìm được thuốc giải, nhưng chỉ có duy nhất 1 liều. Tiểu Long Nữ biến mất, để lại một lời nhắn khó hiểu trên vách đá, nói rằng đã tìm được thần y giải độc, 16 năm nữa 2 người sẽ tương phùng. Mọi người (trừ Dương Quá) đều hiểu rằng nàng đã tự tử để cứu Dương Quá, để lại liều thuốc giải duy nhất cho chàng uống.

Dương Quá chung thủy chờ đợi, tuy nhiên, phải xa Tiểu Long Nữ, chàng rất buồn rầu. Tất cả nỗi sầu khổ ấy chuyển thành Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng (tạm dịch là Chưởng pháp đau khổ mất hồn). Đây là một bộ võ thuật vô cùng mạnh, gần như là mạnh nhất giang hồ. Tuy nhiên Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng phụ thuộc nhiều vào tâm lí con người, người càng đau khổ càng sầu muộn thì chưởng pháp mới càng mạnh, càng cao thâm.

Cuối cùng thì Tiểu Long Nữ làm thế nào đó lại sống sót trở về, uyên ương đoàn tụ. – nhóm PR)

“Vớ vẩn, tác giả Kim Dung đại nhân đã nói muốn dùng Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng phải có tâm trạng buồn bã mất hồn, cô có tâm trạng như vậy bao giờ chứ?”

Tiểu Long Nữ vẻ mặt vô tội nói. “Có mà, có lần người ta làm cơm xắt hành tây cay chảy cả nước mắt, khóc lóc cũng “ảm đạm mất hồn” lắm nha…”

“……..”

Đang lúc tôi và Tiểu Long Nữ nói hươu nói vượn, có vài người từ một phòng ăn trang nhã ở tầng hai đi xuống…

“Vô Tình, Nộ Long sơn cốc tuy có chút nguy hiểm, nhưng bằng sáu người chúng ta, tới đó luyện cấp cũng thừa rồi.” Một kiếm sĩ nhân tộc tuấn tú văn nhã vừa bước xuống lầu vừa nói chuyện với cậu con trai bên cạnh.

“Đúng vậy! Vô Tình, cùng nhau tới đó luyện đi.” Ơ? Tôi nghi hoặc, người ăn to nói lớn kia … không phải là Tiểu Cường sao? Mà bên cạnh Tiểu Cường chẳng phải là cung tiễn thủ Legolas và tế ti Bổ Huyết Chuyên Dụng sao…

“Đoạn Kiếm huynh và Tiểu Cường huynh đã nhiệt tình mời như vậy, Phong Vô Tình này cũng không tiện từ chối, từ ngày mai trở đi đệ sẽ cùng Mai Khôi đội của các huynh luyện cấp!” Phong Vô Tình một bộ nho phục*, cầm trong tay quạt ngọc**, hơn nữa khuôn mặt tiêu sái tuấn mỹ, khiến cho nữ ma pháp sư Tuyết Bạch Mai Khôi và nữ đạo tặc nhân tộc Tình Thiên vẻ mặt si mê nhìn cậu ta.

(*,**nho phục: các bạn xem phim cổ trang Trung Quốc chắc đã nhìn qua quần áo của văn nhân người ta thế nào nhé. Tôi cho rằng đây là trang phục của thư sinh, vì có chữ “nho”. Quạt ngọc bản gốc là ngọc tiêu. Chung quy anh giai này ăn mặc trông rất nhã nhặn, rất ra dáng người học văn. – meomeo)

Vốn ngồi gần cầu thang, tôi nghe không sót một câu. Phong Vô Tình, cái tên này, còn cách nói chuyện theo kiểu Sở Lưu Hương*, tôi nhíu mày nheo mắt, trong lòng thầm nghĩ, chẳng lẽ là … Tôi chậm rãi quay đầu lại …

(*Sở Lưu Hương: Là nhân vật chính trong truyện kiếm hiệp của Cổ Long (hình như tên là Truyền kì Sở Lưu Hương” thì phải?), cao thủ võ thuật. Nhân vật này như Robin Hood của châu Á vậy, cướp của nhà giàu chia cho người nghèo, có một cách nói chuyện cực kì tao nhã, cực kì lịch sự. Chàng ta cũng khá là đào hoa, nổi tiếng với các cô nương. – nhóm PR)

Khuôn mặt kia! Mặc dù có đẹp hóa nhưng chị em song sinh ở chung với nó mười chín năm, tuyệt đối không sai, THẰNG EM TRAI CHẾT TIỆT CỦA TÔI, Phong Dương Danh! Ơ mà, nữ nhân vật tinh linh tộc kia… là Tuyết Bạch Mai Khôi! Chị em tốt của tôi đây mà!

Lúc này nữ nhân tộc có vẻ đã nhìn thấy tôi, không ngoài dự đoán, cô nàng lập tức hóa đá.

“Tình Thiên? Em sao vậy, sao lại không tiếp tục xuống lầu?” Legolas nhìn Tình Thiên đã hóa đá, nghi hoặc hỏi.

“Tình Thiên?” Mọi người trong Mai Khôi Đội nghi hoặc nhìn Tình Thiên, sau đó theo hướng ánh mắt của Tình Thiên, nhìn về phía tôi….

Thấy bọn họ nhìn về phía mình, trong lòng tôi phát hoảng, sợ thằng em nhận ra mình. Chắc không đâu nhỉ? Mình hiện tại sợ rằng chính bản thân cũng không nhận ra.

“Sao vậy, Vương Tử?” Tiểu Long Nữ thấy tôi hành động kỳ quái, PM hỏi tôi.

“Kiếm sĩ đẹp trai nhất ở đằng kia, nhân tộc ấy, Phong Vô Tình, là em trai tôi.”

“Anh ta có biết không…”

“Nó biết tôi là nhân yêu, nhưng không biết tôi là ai!” Tôi còn bồi thêm một câu. “Đừng cho nó biết.”

“Ờm, được, vậy anh tự nhiên một chút đi, khuôn mặt của anh cứng ngắc rồi.”

Nghe vậy, tôi điều chỉnh lại khuôn mặt một chút, mỉm cười với nhóm người ở đó.

“Đẹp trai quá…” Tình Thiên ngây ngốc nói.

Phong Vô Tình có phần không hài lòng, trong dạ hỏi thầm, tên này từ đâu ra (Từ nhà của mày ra…) bộ dáng coi như có chút anh tuấn, lại dám đoạt sự chú ý của mọi người. Phong Vô Tình nhìn sang nhìn Mai Khôi, đến cả Mai Khôi cũng kinh ngạc nhìn tên tiểu tử kia sao? Thật quá bực mình!

Lúc này, tôi cũng đi về phía họ, dù sao Mai Khôi tốt xấu gì cũng từng giúp tôi. “Đã lâu không gặp, Mai Khôi, Tiểu Cường, Legolas, Bổ Huyết Chuyên Dụng.”

“Cậu biết bọn tôi?” Tiểu Cường kinh ngạc hỏi, anh chàng không có chút ấn tượng về tên nhãi đẹp trai này, ba người kia cũng lộ vẻ nghi hoặc.

Tôi cười nhẹ nói: “Tôi là Vương Tử.”

“Vương Tử nào….?”

Tôi cười khổ, Xem ra bọn họ đã quên mình mất rồi. “Vương Tử đeo mặt nạ đấy, nhớ chưa?”

“A… ra là cậu.” Tiểu Cường gãi đầu tỉnh ngộ, hèn chi mình không nhớ khuôn mặt này.

“Cái gã dùng quyền đánh quái hả?” Bổ Huyết Chuyên Dụng mắt tràn ngập ý cười nói.

“Cậu lúc trước đeo mặt nạ là bởi quá đẹp trai?” Legolas vẻ mặt cổ quái hỏi.

“À… ừ…” Lúc này Tiểu Long Nữ cũng tới bên cạnh tôi. “Giới thiệu với mọi người một chút, đây là bạn của tôi, Tiểu Long Nữ. Tiểu Long Nữ, bọn họ là Mai Khôi, Tiểu Cường, Legolas và Bổ Huyết Chuyên Dụng. Bọn họ trước đây từng giúp đỡ tôi.”

Tiểu Long Nữ ôm lấy cánh tay tôi, nở nụ cười tươi rói nói. “Xin chào.”

“Hóa ra là anh à, Vương Tử…” Chị em tốt của tôi, Mai Khôi, vẻ mặt thẹn thùng nói. Nghe giọng cô nàng tôi toát hết mồ hôi lạnh.

Lúc này, em trai tôi đột nhiên mở miệng nói: “Xin chào, tôi là thành viên mới của Mai Khôi đội, Phong Vô Tình.”

Làm một bộ mặt mà nó tự nhận là đẹp nhất, nở một nụ cười bắt chước Sở Lưu Hương trong phim. Thằng em trai từng nói với tôi, khi nó làm vẻ mặt này với con gái là nó muốn cưa cô nàng, còn nếu nó làm vẻ mặt này với con trai chính là để khiêu khích… Cái quái gì thế? Mày khiêu khích chị làm cái khỉ gì?

“Xin chào!” Tôi cười nhạt trả lời, trong lòng thầm nghĩ… Mày dám khiêu khích chị mày cơ à?! Chị mày tức rồi đấy! Được rồi, Gừ, cứ làm mặt đấy đi rồi chiều nay chị không cho mày ăn cơm đâu….

Một bầu không khí đối chọi kỳ quái tràn ngập xung quanh bọn tôi, trong lúc đó Mai Khôi và Tình Thiên hết nhìn tôi lại nhìn Phong Vô Tình, khuôn mặt phân vân lựa chọn …. Tôi ngất mất thôi. Giờ hiểu rồi!

Tôi trong lòng thầm hô Oan uổng, THẰNG NGỐC NÀY! Chị đâu có muốn tranh gái với mày!

Lại thấy thằng em ngốc xoay tròn ngọc tiêu, cười tiêu sái nói. “Vương Tử huynh phúc khí không ít, có được người đẹp như Tiểu Long Nữ đây làm bạn, uyên ương hiệp lữ*, tiểu đệ thật vô cùng ngưỡng mộ.”

(*Uyên ương hiệp lữ: Uyên ương là một loại chim nước, giống như con vịt. Trong văn hóa Trung Hoa, cặp uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thắm thiết. Dễ thấy trên khăn tay, túi thơm, trang phục,… thường có hình “Uyên ương đạp nước” nghĩa là đôi vịt nghịch nước. Người con gái tặng người con trai khăn tay thêu “uyên ương đạp nước” là ngụ ý trao gửi tình cảm, muốn ở bên chàng, muốn được gả cho chàng. Cụm từ “Uyên ương hiệp lữ” này vốn chỉ một đôi hiệp khách yêu nhau, cùng hành tẩu giang hồ, ở bên nhau, như Dương Quá và Tiểu Long Nữ chúng ta đã đề cập. Trong trường hợp này, đơn giản các bạn có thể hiểu Phong Vô Tình ám chỉ Vương Tử và Tiểu Long Nữ là một cặp trời sinh, yêu nhau tha thiết không rời. – nhóm PR và meomeo)

Tôi cố cười nói. “Đâu có, đâu có…”

“Em trai anh bình thường cũng nói chuyện sến chết người như vậy sao?” Tiểu Long Nữ bề ngoài vẫn lộ vẻ nhu mì nhưng âm thầm PM tôi hỏi.

“Làm gì có, nếu chỉ có tôi, bộ dáng Sở Lưu Hương của nó lập tức bay biến, trở thành một tên mười phần vô lại.”

Nghe Phong Vô Tình nói vậy, Mai Khôi và Tình Thiên lập tức sắc mặt tái nhợt. Tình Thiên vội vàng hỏi: “Vương Tử, anh và cô gái này là người yêu sao?”

“Đúng, Tiểu Long Nữ là … vợ tôi.”

Tình Thiên vừa nghe, khuôn mặt lập tức suy sụp, vất vả lắm mới gặp người đẹp trai như vậy, vậy mà lại có vợ rồi, lại còn là một đại mỹ nữ chẳng kém cạnh gì so với mình nữa chứ, trong lòng cô quả thực rất đau khổ. Cô nàng ai oán nhìn tôi. Tôi lạnh cả người!

Khuôn mặt anh tuấn tới mức hoàn mỹ thế kia… Cô nghĩ thầm, Không! Không thể buông tay, mình còn vũ khí bí mật …

Lúc này Tiểu Long Nữ thấy tôi xấu hổ bèn mở miệng giúp tôi giải vây.

“Ông xã, chúng ta ra ăn thôi!”

Tôi vừa nghe thấy vậy, vội vàng tạm biệt Mai Khôi đội, trở về thưởng thức bữa tiệc của mình.

Mặc dù có chút chuyện kỳ quái xen vào song bữa ăn vẫn rất tuyệt. Lúc này tôi và Tiểu Long Nữ đang đi dạo trong thành, tiện thể tiêu hóa đống thức ăn không nhỏ trong bữa tiệc vừa rồi.

“Vương Tử, anh có muốn tạo đội nhóm không?” Tiểu Long Nữ hỏi tôi.

“Tạo đội có gì tốt?” Tôi cúi đầu nghĩ.

Tiểu Long Nữ biết tuốt* cẩn thận giới thiệu cho tôi. “Về sau quái vật càng mạnh, với hai người bọn mình mà muốn đánh có lẽ phải cố hết sức. Nếu có thêm tế ti và ma pháp sư thì sẽ dễ đánh quái hơn, tăng cấp cũng nhanh hơn bây giờ. Hơn nữa các đội nhỏ có thể tới Mạo Hiểm Giả công hội tiếp nhận nhiệm vụ đoàn đội, có thể kiếm tiền và phần thưởng, nâng cao danh vọng, vân vân…”

(*biết tuốt: bản gốc là Vạn Sự Thông Tiểu Long Nữ, tôi cho rằng từ này có nghĩa là gì cũng biết. Ở bản tiếng Anh ghi là “the knowledgeable Lolidragon” nên có lẽ tôi đoán đúng. Để bạn đọc dễ hiểu và thuận tiện cho tôi, xin sửa lại một chút cho thuần Việt hơn. – meomeo)

“Ừm” Nghe cũng được đấy. “Vậy bọn mình tạo một đội đi!”

Tiểu Long Nữ nghe thấy vậy, phẩy tay coi thường. “Nói thì dễ lắm, một đội số người ít nhất cũng là năm! Em với anh cũng mới chỉ có hai người.”

“Vậy….” Tôi còn chưa kịp nói đã bị ngắt lời…

“Người phía trước đợi một chút.” Một giọng nói yêu kiều vang lên.

Tôi nghi hoặc quay người lại, là một thành viên nữ của Mai Khôi đội, hình như là Tình Thiên thì phải! “Có chuyện gì vậy?”

Cô nàng hai tay chống nạnh, bộ dáng ương ngạnh… Đáng tiếc phối hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu có chút không hợp. Nhưng đang lúc này, tám gã côn đồ lực lưỡng dàn hàng sang lưng cô nàng….

Chuyện gì đây? Cướp à? Trong Tinh Thành? Tôi và Tiểu Long Nữ đều ngơ ngác, người chơi xung quanh cũng tò mò nhìn lại.

“Xin hỏi…. Có chuyện gì không?” Tôi vẫn cố bảo trì phong độ cười nói.

“Đẹp trai quá…” Tình Thiên vẻ mặt sùng bái, càng quyết tâm làm vợ của anh chàng đẹp trai trước mắt! Cô nàng suy nghĩ một lúc rồi mới nói. “Đường này ta mở, cây này ta trồng, muốn đi qua đây, Trai. Đẹp. Ở. Lại*!”

(*Đường này ta mở, cây này ta trồng, muốn đi qua đây, phải…: đây là một câu quen thuộc, nguyên tác ở trong tiểu thuyết kiếm hiệp (trừ phần “bỏ lại anh đẹp trai”), ý là đe dọa nhưng dùng ngôn từ hoa mĩ. – nhóm PR)

…. Sững sờ! Tôi, Tiểu Long Nữ và người chơi xung quanh đều sững sờ.

Thấy phản ứng của tôi, Tình Thiên di di chân xấu hổ nói. “Anh nghe đây, Vương Tử, em muốn anh ly dị bà vợ Tiểu Long Nữ kia, làm chồng của em, em sẽ bao anh ăn, bao anh ở, cấp vũ khí, cấp trang bị, còn cấp tiền mỗi ngày.” Cô ả kiêu ngạo cam đoan. “Yên tâm, em có tiền, không tin em có thể cho anh trước 50 vạn kim tệ.”

Tôi vẻ mặt cổ quái. “Ý của cô là… muốn nuôi tôi?”

“Đúng!”

Tiểu Long Nữ đã muốn ôm bụng cười lớn rồi, nhưng để giữ hình tượng, cô nàng vẫn cố nín, song khóe miệng không ngừng nhếch lên. Người chơi xung quanh chẳng phải giữ hình tượng như vậy, sớm đã cười lăn ra rồi, thậm chí còn có người chêm vào một hai câu. “Có cá tính.”, “Nuôi anh luôn đi, mỹ nữ.”, “Biến, không tự xem lại mình đi.”

“Làm sao bây giờ, Tiểu Long Nữ, đừng cười nữa!” Tôi ai oán PM Tiểu Long Nữ.

“Ha ha ha!…Từ chối đi, không thì làm sao bây giờ, đang trên đường lớn, cô ta còn có thế nào!” Tiểu Long Nữ cười sằng sặc nói. Cười, cười chết luôn đi.

Tôi mặc kệ tiếng cười to cỡ hai trăm đề-xi-ben xung quanh, ra vẻ có lỗi. Hu hu! Tôi vô tội mà… “Rất xin lỗi, nhưng tôi không định ly dị vợ, mời cô …. Đi, đi tìm chồng khác!”

Đáng ghét! Tình Thiên tức giận nhìn về phía Tiểu Long Nữ. Người nào đó thì tỏ vẻ không liên quan đến bản thân, còn chăm chú săm soi móng tay mình. Vẻ mặt của Tiểu Long Nữ càng chọc giận cô nàng. “Các người, tiến lên, giết đứa con gái kia về điểm hồi sinh cho ta.”

Tám gã côn đồ lực lưỡng phía sau cô nàng hai mắt nhìn nhau, muốn bọn họ giết một đại mỹ nhân yêu kiều như vậy quả thực … không xuống tay được!

Tình Thiên giận giữ hét lên. “Mau động thủ, giết ả, ta trả năm mươi vạn!”

Tôi và Tiểu Long Nữ mặt đều biến sắc, Tiểu Long Nữ càng bực mình. “Giữa đường cái mà cô dám làm loạn à?”

Lúc này, tám gã côn đồ dưới sự thao túng của năm mươi vạn cũng chậm rãi tới gần bọn tôi. Tôi vội vàng chắn phía trước Tiểu Long Nữ, người chơi xung quanh cũng la ó bất bình, nhưng một câu nói của Tình Thiên khiến cho không ai dám tiến lên trợ giúp. “Ai dám nhúng tay vào, ta sẽ bảo đám côn đồ kia giết các người về cấp 1.”

“Vương Tử….” Tiểu Long Nữ sắc mặt trắng bệch trốn sau lưng tôi.

“Đừng sợ, nếu cô chết, tôi cũng chết theo, dù sao cũng chỉ giảm có một cấp, luyện lại là được.” Tôi an ủi Tiểu Long Nữ. Nghe vậy, cô nàng cũng an tâm.

“Em hỏi lại một lần nữa, Vương Tử, anh có chịu làm chồng em hay không? Đồng ý, em sẽ để Tiểu Long Nữ đi.”

Tiểu Long Nữ bị hành động của Tình Thiên làm cho tức tối tới mức thiếu chút nữa đem công phu mắng chửi của mình ra phát tiết. “Đồ đanh đá nhà ngươi, cho dù giết ta về cấp 1, Vương Tử vẫn là chồng ta.”

Tình Thiên nghe thấy vậy, càng thêm tức giận. “Mau giết ả cho ta.”

Một gã côn đồ bị 50 vạn mê hoặc, giơ cao lưỡi búa lớn trong tay lao tới muốn đoạt trọn số tiền. Tôi cũng uy phong lẫm liệt lấy trợ thủ đắc lực của mình – Bé Bao từ trong hành lý ra, ném về phía đối phương, quát lớn.

“Bé Bao, dùng Bánh Bao Có Độc.” Bé Bao bị tôi ném ra, nghe vậy phun một đám khói độc phía trên đầu đám côn đồ.

Bắt lấy Bé Bao vừa trở lại trong tay, nhân lúc mọi người đang bị Bé Bao dọa tới ngây ngốc, tôi nhanh chóng lao tới trước mặt tên tiên phong. “Cửu Đầu Long Thiểm!”

Cửu Đầu Long Thiểm là tôi tham khảo truyện tranh Nhật Rurouni Kenshin, thay đổi đi một chút, tập hợp Phách (chém), Khảm (cắt), Chủy (đâm), Thập Tự Trảm cùng kỹ năng Liên Kích.

Trước mắt có thể tấn công liên tục mười lần, cho nên thật ra nên gọi là Thập Đầu Long Thiểm mới đúng…

Hơn nữa Hắc Đao đã cấp 15, thêm vào Hỏa Diễm Trảm, cuối cùng sáng chế ra chiêu thức siêu mạnh này, đây có thể coi là tuyệt chiêu của tôi, thậm chí cả boss Khô Lâu Vương mạnh nhất cũng không thể chịu được chín đòn liên hoàn của tôi, cả bộ xương tan nát.

“Áááááá!!!” Côn đồ A phát lên một tiếng kêu thảm thiết, sau đó biến thành một cột sáng bay mất.

Tôi lập tức lấy bình mana (ma dược, lam dược) trong hành lý ra uống vào, bởi Cửu Đầu Long Thiểm khuyết điểm chính là vô cùng tiêu hao mana. May là mọi người đang ngây ngốc, không ai tranh thủ tấn công tôi.

Tôi nhớ tới Kenshin mỗi lần lạnh lùng nhìn đối thú, đều khiến cho đối thủ đánh mất lòng tin, vì vậy tôi cũng lạnh lùng nhìn bảy gã côn đồ còn lại, lạnh lùng nói: “Ai tự nhận có thể tiếp được Cửu Đầu Long Thiểm của ta thì tiến lên.”

Bảy gã côn đồ còn lại giải độc xong, thấy tôi vừa uống mana xong không ai dám tiến lên, giờ người tiến lên đầu tiên chết chắc!

“Mẹ nó, các huynh đệ cùng xông lên nào, tao không tin nó có thể một đánh bảy.” Côn đồ B cuối cùng không nhịn nổi, hét lớn, bảy tên côn đồ đồng loạt xông tới.

Tiếp đó quả thực là một trận hỗn chiến, tôi dựa vào nhanh nhẹn cao hơn bọn hắn không ít, len lỏi giữa màn đao quang kiếm ảnh điên cuồng song vẫn trúng vài đao, hơn nữa không rảnh tay để tấn công. Tiểu Long Nữ tình hình cũng không khác gì tôi, nhanh nhẹn của cổ so với tôi còn cao hơn nhiều nên tạm thời không bị thương, nhưng cũng không thể tấn công đối phương.

“Hự!”

Không cẩn thận một chút, tôi lại bị một tên côn đồ nào đó chém trúng lưng. Đáng chết, lửa giận trong lòng tôi dâng lên. Người đời nói, cho dù chết cũng phải kéo theo vài tên đền tội! Tôi lập tức dùng Cửu Đầu Long Thiểm, một cột sáng trắng bay thẳng lên trời, nhưng bản thân tôi cũng trúng năm sáu đao, đã tới sát vạch tử vong…

“Vương Tử…” Tiểu Long Nữ kinh hãi biến sắc, cô nàng lao tới, dùng tuyệt chiêu của Chun Li – tạm gọi là Loa Toàn Thối* đi! Không thể tưởng tượng được Tiểu Long Nữ quả thực cải biến thành công. Chỉ thấy cô nàng trồng cây chuối, hai tay không ngừng xoay chuyển. Cô vốn lực đá không cao lắm, ai ngờ cô nàng còn trang bị dao ở trong giày. Căn cứ theo tính cách Tiểu Long Nữ, chắc chắn cô nàng đã bôi độc dược cấp cao nhất mà mình có được – Thất Bộ Đoạn Hồn Tán**.

(*Loa Toàn Thối: Đá kiểu cánh quạt máy bay trực thăng – đối chiếu bản tiếng Anh để dịch nghĩa – meomeo.

**Thất Bộ Đoạn Hồn Tán: loại độc sau thời gian bước 7 bước chân sẽ chết. – meomeo)

Đương nhiên không phải là bảy bước sẽ chết, nhưng cứ 1 giây lại mất 50HP thì người bình thường không chịu giải độc cũng sẽ chết rất nhanh.

Lũ côn đồ trúng độc đều kinh hãi thất sắc bởi lượng HP điên cuồng giảm xuống, bọn chúng vội vàng lôi thuốc giải độc ra uống, mà Tiểu Long Nữ cũng thừa dịp này kéo tôi ra khỏi vòng chiến. Tôi vội vàng uống thêm máu.

Nhưng còn chưa tới bình thứ hai, lũ côn đồ đã lại xông tới. Đáng chết!

Tôi và Tiểu Long Nữ sắc mặt đều tái nhợt. Người chơi xung quanh thấy kẻ ỷ đông hiếp yếu cũng chỉ làm ra vẻ bất bình, hầu hết đều đứng xung quanh xem, chỉ có một vài cô gái không đành lòng che mắt tránh đi.

Xem ra quả thật phải tuẫn tình* cùng Tiểu Long Nữ ở đây ư? Hu hu! Tôi không muốn chết kỳ cục như vậy!

(*tuẫn tình: chết vì tình – meomeo)

Đang lúc tôi và bọn côn đồ chuẩn bị giao chiến lần nữa, một giọng nói vang dội truyền tới. “DỪNG TAY!”

Mọi người nhìn về phía phát ra âm thanh, mục tiêu rất rõ ràng, bởi đó là một người thú, hơn nữa còn là một người sói trông rất xấu, bộ lông màu xám khiến người ta cảm thấy bẩn bẩn, hơn nữa theo con mắt đánh giá của tôi, phải cao tới hơn hai mét. Thân thể cao lớn như vậy, nắm tay to bè dường như chỉ một quyền có thể tiễn người ta về Tây Thiên, bắp tay hắn theo tôi ước lượng cũng to ngang đùi tôi, chân hắn so với eo của tôi còn to hơn.

Đám côn đồ ánh mắt kinh hãi, ai cũng không dám cùng con quái vật cao lớn xấu xí trước mặt chiến đấu.

Người sói xấu xí dùng ánh mắt hung bạo vô cùng nhìn bọn côn đồ. “CÒN KHÔNG CÚT ĐI, MUỐN BỊ XÉ XÁC RA À!”

Nhóm côn đồ đều nuốt nước miếng, chậm rãi lui về phía sau, rồi lại dừng lại, không cam lòng bỏ chạy.

Lúc này tôi cũng đã nhân cơ hội uống xong bình máu cuối cùng, lại đứng lên mạnh như rồng như hổ, phối hợp với tiếng quát của gã Người sói, tôi tạo dáng muốn xuất ra Cửu Đầu Long Thiểm, hơn nữa dùng ánh mắt lạnh lùng, quả nhiên có thể uy hiếp bọn chúng.

Tình Thiên bên cạnh cũng sắc mặt trắng bệch, cô ả muốn giết Tiểu Long Nữ nhưng cũng không muốn làm tổn thương hoàng tử bạch mã trong lòng mình, cổ ai oán nói. “Vương Tử… Anh quả thực thích Tiểu Long Nữ như vậy sao? Không có ả không được sao?”

Tôi u oán thở dài, Khuôn mặt của mình đúng là nghiệp chướng! “Đúng vậy, quả thật xin lỗi…”

Tình Thiên nghe vậy, đôi mắt to đã đầy nước. Cuối cùng, “Òa” một tiếng, cô nàng khóc lóc chạy đi… Mà bọn côn đồ thấy thế biết không còn hy vọng gì vào năm mươi vạn rồi, cũng chạy theo.

Tôi thấy bọn côn đồ bỏ đi, rốt cục cũng có thể nhẹ nhàng thở ra, nhớ tới tình hình cửu tử nhất sinh vừa rồi, lại bắt đầu sợ hãi. Bất tri bất giác đôi chân mềm ra, tôi đặt mông ngồi xuống đất. Nhưng lúc này một quầng ánh sáng màu trắng bao lấy tôi khiến toàn thân cảm thấy thoải mái…

“Cậu không sao chứ?” Người sói xấu xí hỏi tôi. Tôi ngẩng đầu lên nhìn anh ta, anh ta nở nụ cười với tôi, tôi vừa cười vừa trả lời không việc gì, trong lòng thoải mái. Nhìn khuôn mặt xấu xí của người sói tôi lại cảm thấy thật thân thiết.

Tiểu Long Nữ giật mình nhìn người sói màu xám.

“Anh… anh là tế ti?” Tiểu Long Nữ lắp bắp hỏi, bởi thuật mà người sói xấu xí kia vừa sử dụng hóa ra là thuật trị thương trung cấp của tế ti…

Người xói xấu hổ trả lời. “Ừ, là một thú nhân tế ti.”

Tôi sửng sốt một hồi, rồi ha hả cười nói: “Chúng ta, vừa rồi một tế ti, một chiến sĩ đã bị thương, thêm một đạo tặc dọa sáu chiến sĩ bỏ chạy sao? ha ha ha…” Nói xong, Tiểu Long Nữ và người sói cũng mỉm cười.

Tôi và Tiểu Long Nữ nhìn nhau, đều thấy vẻ khâm phục đối với anh người sói trong mắt nhau. Thử nghĩ xem, toàn bộ đám người không ai dám đứng ra giúp chúng tôi mà anh ấy, một tế ti không lực công kích lại dám đứng ra, sao không khiến người ta khâm phục, không khiến người ta cảm động?

“Anh tên là gì?” Tôi hỏi người sói, Không thể gọi anh ta là người sói xấu trai được, huống hồ hiện giờ tôi chẳng thấy anh ấy xấu xí chút nào cả.

“Tôi tên là … Xú Lang. Quả là cái tên thích hợp.” Người sói cười nói, nhưng không biết vì sao, tôi lại thấy vẻ chua xót trong mắt anh, tôi quyết định…

“Vậy… Lang đại ca à, tôi …sợ tới mức không đứng dậy được rồi, anh có thể dìu tôi đến nhà nghỉ được không?” Tôi bất đắc dĩ giơ tay lên nói.

“Được thôi, được thôi.” Anh ta vội nói.

Vì thế, tôi một tay nắm lấy tay Lang đại ca, tay kia Tiểu Long Nữ đỡ, chúng tôi chậm rãi trở về nhà nghỉ.

Tôi cũng không quên hỏi Lang đại ca, “Lang đại ca này, bọn em đang thiếu một tế ti, anh có hứng thú không …”

Này chém, này đâm, này lại đâm lại chém tiếp N lần. Tôi đem tất cả những bực tức trong lòng trút hết lên bọn quái, trong lòng vẫn còn đang bậm bạch, Cái quái quỷ thế này! Chẳng những Tiểu Long Nữ hãm hại tôi, Lang đại ca quay lưng với tôi, lại còn Doll nữa! Cái gì mà “càng đông càng vui” chứ…!

Du chết tiệt, Du ngu ngốc, Du đồ thúi hoắc! Ngày nào cũng dùng ánh mắt ghê tởm đó nhìn tôi! Nhìn kiểu đó lưng tôi sớm muộn gì cũng bị thiêu thủng một lỗ mất!

Tôi hung hăng quay lại, trừng mắt nhìn gã pê-đê chết tiệt kia.

Không thể tin nổi, thấy tôi quay đầu trừng mắt nhìn hắn, Du còn rất vui vẻ vẫy tay với tôi, lại còn…

Lại còn trả cho tôi một nụ hôn gió! Phải tránh ngay! Tôi vội vàng quay lại đánh quái, để tránh phải nhận bất cứ cái hôn gió ám muội nào của Du nữa.

“Ai ya! Vương Tử điện hạ tôn quý xinh đẹp thẹn rồi kìa,” Du nhìn Vương Tử trước mặt đang hăng hái giết quái để phát tiết, trên gương mặt tuấn tú lộ ra vẻ đắm đuối.

…Anh có chắc là hắn ta đang THẸN không!? Đội hữu còn lại nghĩ thầm.

Đánh xong con quái cuối cùng mà Tiểu Long Nữ dụ tới, chúng tôi nhận được tin PM từ Lang đại ca. Chúng tôi bèn nhanh chóng trở lại bên đội ngũ, lẳng lặng nghe chỉ thị của Lang đại ca.

“Anh nghĩ là với đội ngũ bây giờ: một chiến sĩ cấp 40, một tế ti cấp 40, một đạo tặc cấp 39, một Tử linh pháp sư 37 cấp, còn có Thi nhân cấp 40 nữa; chúng ta có thể tới khu quái cao cấp luyện rồi,” Lang đại ca phân tích. “Anh cho là Nộ Long Sơn Cốc khá hợp với chúng ta. Trong Sơn cốc có Rồng Nhỏ, cấp bậc và hệ trực thuộc rất phong phú. Còn có Ma thú cao cấp. Điểm kinh nghiệm khá nhiều, xác suất rơi ra bảo vật khá cao, nên thực lực của đội sẽ được nâng lên rất nhiều.

“Ngoài ra, trong Mạo Hiểm Giả Công Hội còn có nhiệm vụ thu tập da rồng, xương rồng và gân rồng. Hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thưởng điểm danh vọng, tiền vàng, và cộng cả điểm kinh nghiệm nữa.

“Nhưng mấy cái này cũng không quan trọng lắm, quan trọng nhất là…” Lang đại ca sắc mặt nghiêm túc nói.

“Là…gì?” Chúng tôi đều nuốt nước miếng, lo lắng hỏi.

“Nghe nói Long Tiên* hiệu quả rất hay…”

(*Long Tiên: đây là tên được lấy từ bản gốc. Long Tiên chính là “chỗ ấy của con rồng”. Với quan niệm phương Đông, “ăn gì bổ nấy”, vậy Long Tiên trong trường hợp này được dùng để bào chế, hoặc được trực tiếp sử dụng như một loại xuân dược vậy. – meomeo)

“Lang đại ca …?” Tôi không dám tin là Lang đại ca luôn đứng đắn lại có thể nói ra loại lời này.

“… Và có thể bán một đồng vàng một cái.”

“Đi thôi! Giết rồng nào!” Tôi vạn phần khí thế hươ hươ thanh đao, con ngươi đã biến thành hình đồng tiền nhảy múa.

Chúng tôi quyết định thẳng tiến đến Mạo Hiểm Giả Công Hội đăng kí một đội phiêu lưu nhỏ, rồi nhận tất cả nhiệm vụ lớn nhỏ liên quan đến rồng. Đương lúc đó, lại gặp phải một vấn đề vô cùng lớn…

“Tên đội anh thấy đặt là đội Đấu Rồng rất được, nghe rất có khí thế.” Lang đại ca đề đạt ý kiến.

“Không được, quá thô tục. Đặt tên là đội Hoa Hồng Dại hay hơn nhiều.” Tiểu Long Nữ đắm chìm trong mộng tưởng về một rừng hồng dại.

Doll phấn khích reo to, “Đặt tên đội là Đội Thủy Thủ Xinh Đẹp đi!”

… Tôi đột nhiên nghĩ đến cảnh Lang đại ca tự xưng là đến từ Đội Thủy Thủ Xinh Đẹp…

“Gọi là Đội Vương Tử Tôn Quý đi…” Tôi lập tức nâng tay phải lên, một cùi chỏ thụi vào thân thể yếu ớt của thằng cha Thi Nhân. Hắn ngã vật xuống đất, trên đầu sao bay lòng vòng.

“Đội Truyền Thuyết Sói Hoang thì sao?” Lang đại ca nhíu mày suy nghĩ.

“Xời ạ, Đội Hương Cỏ Quyến Rũ đi!” Tiểu Long Nữ vẫn còn chưa chịu bỏ cuộc.

“Đội Vì Tình Yêu Và Chính Nghĩa!” Doll gào tướng lên.

“Đội Hổ Báo …”

“Đội Bách Hợp…”

“Đội Doll dễ thương …”

Nhìn ba người trước mặt cãi nhau nảy lửa, tôi đành xoa xoa mặt, lẩm bẩm, “Mình thấy tên thích hợp nhất cho đội là “quái dị” thì có…”

Lúc này ba người còn đang cãi nhau bỗng nhất tề quay đầu lại, giương mắt nhìn tôi, đồng thanh nói, “Cậu/Anh vừa nói cái gì?”

Tôi chảy một giọt mồ hôi lạnh, “Tôi…”

Cuối cùng, chúng tôi quyết định đặt tên đội là Phi Thường Đội. Mới nghe qua thì có vẻ là chả có nghĩa cóc khô gì, nhưng nếu đọc là “Phi, Thường Đội”* chứ không phải “Phi Thường, Đội”** thì rất có ý nghĩa nha.

(*,**: Đây là một phép chơi chữ. Cả hai từ trên đều viết và phát âm như nhau, nhưng nếu ngắt khác nhau thì sẽ tạo ra những nghĩa khác nhau. “Phi, Thường Đội” có nghĩa là đội không bình thường hoặc một đội cực kì quái dị. “Phi” là không, bất; “Thường” là bình thường. Ghép lại là “bất bình thường”. Còn “Phi Thường, Đội” có nghĩa là Đội Rất, tên này chẳng có nghĩa gì hết. Phi Thường là một trạng từ của người Trung Quốc, có nghĩa là cực kì, vô cùng. Trường hợp thứ hai không phải nghĩa chuẩn của tên Phi Thường Đội, nhưng hầu hết tất cả những người chơi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh đều tưởng đây là nghĩa chuẩn, thế nên họ mới cảm thấy cái đội này rất bất bình thường. – nhóm PR)

Đến Nộ Long sơn cốc, chúng tôi dành chút thời gian quan sát tốc độ của lũ rồng nhỏ. Sau khi phát hiện ra tốc độ của chúng so với Tiểu Long Nữ chậm hơn nhiều, lại đã bị Du giảm trạng thái*, chúng tôi quyết định dùng phương pháp thường để đánh quái.

(*giảm trạng thái: trái ngược với tăng trạng thái, giảm trạng thái là kĩ năng của pháp sư hoặc những chức nghiệp tương tự vậy phóng vào kẻ địch hoặc quái thú, khiến cho lực tấn công và độ nhanh nhẹn của chúng đều giảm xuống. Giảm trạng thái tạo cho đối thủ một trạng thái bất lợi, giúp đội minh có thêm lợi thế, nhưng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. – nhóm PR và Ch3RrI.)

“Bé Bao, Phát tán mùi hương!” Tôi hoàn toàn ngưỡng mộ khả năng này của Bé Bao. Chúng tôi tiết kiệm không biết bao nhiêu thời gian để tìm lũ quái. Và phạm vi phát tán mùi đã tăng lên tới 250 mét!

Một lúc sau, mặt đất dưới chân bắt đầu rung động. Một đám bụi mù cuồn cuộn lên trước mặt, có thứ gì đó đang rầm rập chạy về phía chúng tôi… Thế là chúng tôi ngẫu nhiên được chứng kiến một cảnh tượng cực kì quái dị: hơn chục con rồng mỗi con cao ba thước quây quanh một cái bánh bao nhân thịt. Rõ kỳ quái, chưa từng nghe qua rồng lại thích ăn bánh bao nhân thịt.

Mắt trợn lớn, tôi nói, “Tiểu…Tiểu Long Nữ này, cô đánh nổi chứ? Tôi thấy hình như…hơi bị nhiều đấy!”

Tiểu Long Nữ ngạc nhiên nuốt nước miếng một cái… sau đó cười ha hả, “Yên tâm đi! Em lấy danh dự của thiên hạ đệ nhất đạo tặc mà thề, nhất định sẽ đánh được.”

Thiên hạ đệ nhất đạo tặc? Lấy danh dự người khác mà thề tác dụng cái cóc gì?

“Doll, triệu hồi Hỏa Giáp Cốt Tinh (mấy con Cốt Tinh của Doll cũng tăng cấp rồi!). Du, phóng Sanh Ca Mê Hoặc Thuật, chuẩn bị Truy Hồn Siêu Âm Tiễn đề phòng cho chắc. Nếu rảnh tay thì dùng Quần Âm Loạn Vũ* hỗ trợ Vương tử chiến đấu. Vương Tử… rút đao ra, đưa vỏ đao đây.” Lang đại ca vừa tăng trạng thái cho tôi và Tiểu Long Nữ vừa chỉ đạo.

(*Quần Âm Loạn Vũ: phiên âm là qún yīng luàn wŭ. Các bạn cứ tưởng tượng ra một đàn vịt trời bay tán loạn vậy, nhưng thay vịt bằng nốt nhạc. Cũng có thể coi đây là một cụm từ chơi chữ từ cụm từ gốc “Quần Dâm Loạn Vũ”. Hai câu này phát âm y như nhau. Chữ “yīng”, vừa chỉ một loại chim (Sâm Cầm, chắc có lẽ vậy), vừa để chỉ những cô gái dâm dật (chữ Dâm). Kĩ năng này có lẽ là một loại chú công kích, nhưng chưa rõ cụ thể là thế nào. – nhóm PR và meomeo)

Tất cả đã sẵn sàng. “Cẩn thận nhé Tiểu Long Nữ.”

Chúng tôi dùng ánh mắt, “Tráng sĩ một đi không trở về” nhìn Tiểu Long Nữ. Ôi, nghe gió thổi đìu hiu heo hắt lòng*!

(*Đoạn “Tráng sĩ một đi không trở về” và “gió thổi đìu hiu heo hắt lòng!”: Có liên quan đến Kinh Kha, một sát thủ dưới thời Chiến Quốc. Ông được Yên Đan, thái tử nước Yên, cử đi ám sát Tần Thủy Hoàng, vị vua nổi tiếng thời nhà Trần. Tương truyền ông viết bài thơ này trước lúc ra đi để tạm biệt thân bằng cố hữu đi đưa tiễn.

“Phong tiêu tiêu hề, dịch thủy hàn

Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn.”

Dịch:

“Gió đìu hiu sông Dịch lạnh lùng ghê

Tráng sĩ một đi không trở về.”

Trong trường hợp này, Vương Tử cùng những người còn lại đang “tống tiễn” Tiểu Long Nữ “đến chỗ chết”, vĩnh biệt không hẹn ngày gặp lại. – nhóm PR và meomeo.)

Tôi nhìn Tiểu Long Nữ không một tiếng động từ từ tiếp cận đằng sau một con rồng. Sau đó dùng loại động tác “thấy chết không chùn” đâm mạnh vào mông con rồng.

Lại nói, tại sao Tiểu Long Nữ lại đâm vào mông rồng chứ không phải chỗ khác. Đấy là do cô nàng lùn đến nỗi chỗ cao nhất mà cô với được là mông rồng thôi. Cái này không liên quan gì đến sở thích cá nhân của cô nàng đâu.

Sau đó, Tiểu Long Nữ lấy tốc độ nhanh nhất từ trước đến giờ bỏ chạy như điên.

“Uầy, chạy như bay ấy nhỉ.” Tôi tán thưởng, thật quá nhanh. Lang đại ca đành phải thu hồi Bé Bao bởi vì khoảng cách đã quá xa, dùng Song Sát đánh không tới.

“Truy Hồn Siêu Âm Tiễn!” Du dùng cổ cầm liên tiếp bắn ra hai tên, dụ về hai con rồng. Sau đó lại tiếp tục phóng ra Sanh Ca Mê Hoặc Thuật.

Tôi cùng bọn Hỏa Giáp Cốt Tinh thành nhóm tiên phong. Tôi tự mình đánh một con rồng trong khi mấy con Cốt Tinh giúp những người còn lại.

Vừa đánh tôi vừa quan sát nhược điểm của con rồng. Mặc dù lúc đầu nhất thời không phát hiện gì nhưng tôi rất nhanh nhận ra: Bọn rồng này tuy công kích mạnh, phòng thủ mạnh, tốc độ cũng không chậm, nhưng lại có một nhược điểm rất lớn. Đó là… vuốt của bọn nó quá ngắn.

Nó rất ít có cơ hội dùng vuốt tấn công tôi, nên tôi chỉ cần để ý cái đuôi xem nó có quật vào mình hay không. Thế là tôi có thể từ từ làm tiêu hao lượng máu của nó. Dù tôi có bị cào bị quật vài cái cũng đã có Lang đại ca đằng sau hỗ trợ, không phải sợ.

Doll gặp một chút trục trặc với mấy con Hỏa Giáp Cốt Tinh. Nói ra, dù sao chúng nó cũng chẳng có trí khôn. So với tôi, phương diện né tránh của chúng kém hơn nhiều, nên thường bị rồng đánh trúng. Cũng may, bọn nó là linh vật triệu hồi cấp 4 của Tử linh pháp sư, máu nhiều phòng ngự cao, công kích cũng mạnh. Doll dùng Hắc Ám Trì Dũ Thuật* là lại có thể xăm xăm tiến về phía trước.

(*Hắc Ám Trì Dũ Thuật: tạm dịch là thuật chữa trị hắc ám. – meomeo)

Ngoài ra, còn có lực đánh của Lang đại ca và Song sát của Bé Bao, cũng giúp tiêu hao không ít máu của lũ rồng…

Tốt! Du cũng thường xuyên dùng Quần Âm Loạn Vũ giúp đỡ tôi, coi như hắn cũng có chỗ dùng được…

Rốt cuộc, con rồng trước mặt cũng từ từ ngã xuống. Tôi mừng như điên, Một Long tiên là một đồng vàng đấy… Á há há há! Thừa dịp Du còn chưa kịp dụ thêm một con nữa, tôi quyết định thỏa mãn tính tò mò của mình, xem thử xem Long tiên so với đồng vàng có giống nhau chỗ nào không.

…Không có! Không có! Sao lại không có Long tiên? Ôi vàng yêu của anh, em ở đâu rồi?

“Lang đại ca, tại sao lại không có Long tiên, anh nói là có mà…” Tôi giọng đáng thương nói với Lang đại ca.

“Vương Tử, cậu thật sự…” Cậu thực sự muốn ăn nó tẩm bổ sao? Có muốn cũng không cần phải lộ liễu như vậy chứ! Xú Lang vừa nghĩ vừa tiến lên nghiệm thu con rồng, “Vương Tử, đây là con cái, lấy đâu ra Long tiên.” Lang đại ca vỗ lên lưng tôi, “Đừng lo, bao giờ đánh được nhất định anh sẽ mang cho cậu xem.”

Cũng phải, trông Vương Tử gầy gò ốm yếu thế kia, có lẽ nên tẩm bổ cho thằng bé thôi… Vả lại, chỗ kia của đàn ông rất quan trọng, không được để tong teo không phát triển! Hừm, bao giờ đánh xong mang một cái Long tiên tặng cho Vương Tử đi. Xú Lang vừa nghĩ vừa tưởng tượng, Long Tiên xào, rượu Long tiên, canh Long tiên…

“Thật à? Quá tuyệt!” Vàng yêu của tôi, hố hố hố! Mình muốn đi uống trà! Tôi vui vẻ nghĩ.

”Vương tử điện hạ tôn quý, cứu mạng vớiiiiiiiii!” Du chạy tán loạn như gà bị cắt tiết, đằng sau còn có một con rồng – cái con mà hắn ta đã dùng Truy Hồn Siêu Âm Tiễn dụ về – đuổi theo. Tôi thật rất muốn lờ tuốt thằng cha này đi… Hầy! Cuối cùng tôi vẫn phải nhấc Hắc đao lên chém hạ con rồng.

Trải qua nỗ lực của cả Phi Thường đội chúng tôi, mấy chục con rồng giờ đã chẳng còn mống nào. Không hổ là rồng, điểm kinh nghiệm thực siêu nhiều. Lang đại ca cấp cao nhất đội cũng tăng một cấp, Doll cấp bậc thấp nhất tăng liền hai cấp, nhưng mà…

“Hộc, hộc, hộc, hộc…” Tiểu Long Nữ cực kì không có hình tượng thục nữ nằm vật ra đất theo hình chữ “đại” – nằm ngửa dạng hết tay chân ra. Cô nàng chẳng nói được câu nào nữa, chỉ hồng hộc thở.

Tôi cũng chẳng tốt hơn cô nàng chút nào. Mệt, quả thực quá mệt. Đánh liên tục tới mấy chục con rồng, bắp tay tôi rệu rã, không thể nhấc lên được nữa. Chân không còn chút khí lực, nhũn ra như thạch.

Lang đại ca “đánh bóng” tới lả cả người, ngã vật xuống đất mà thở. Miệng Doll khô như hạn vì phải niệm chú Hắc Ám Trì Dũ Thuật quá nhiều. Còn phần Du, ngón tay hắn đã bị bẻ cứng ngắt thành một góc độ kì cục. Tình hình tối nay muốn ăn cơm hắn cũng phải dùng cách của chó mà ăn!

Tất cả thành viên của Phi Thường đội đều nằm thẳng cẳng trên đất. Chúng tôi chẳng lấy đâu ra khí lực mà phân loại xác rồng, còn nói gì đến chuyện lột da rút gân rút xương đây… Nhưng nghĩ đến Long tiên của tôi, vàng của tôi, tôi đành dồn hết chút sức tàn còn lại bò, bò, bò đến chỗ mất con rồng chết gần đó…

Huhu! Sao lại là con cái nữa? Khóe mắt đã bắt đầu ậng nước. Ôi trà của tôi…

“Vương Tử điện hạ tôn quý thích Long tiên như vậy sao?” Du thương cảm nhìn tôi, “Đến đây, để Du phục vụ cho em!” Sau đó hắn chạy tới mấy con rồng bên cạnh bắt đầu công việc thiến rồng.

Du… Lần đầu tiên tôi cảm thấy rất biết ơn hắn, hắn lần này không nói điều gì khiến tôi muốn đập nát xương hắn. Sau đó tôi trợn mắt nhìn hắn cắt cái gì đó từ người con rồng, sau đó nhanh chóng nhóm lửa, lại nhanh chóng quăng cái vật đó vào nồi, rồi bắt đầu nêm gia vị.

“… Du, anh làm cái quái gì thế?” Tôi run run giọng hỏi.

“Vương Tử điện hạ xinh đẹp, đợi một chút, canh Long Tiên cũng sắp xong rồi.” Du một bên trả lời tôi, một bên nếm thử xem canh đã được nêm vừa miệng chưa.

“…”

Khi một người điên tiết đến cực độ, năng lực sẽ trở nên vô hạn. Tôi trước giờ đều chưa hề nghĩ tôi lại có thể dùng tốc độ sao xẹt như thế mà chạy tới chỗ Du. Tôi một đạp đá văng Du ra ngoài, tóm lấy cái nồi canh Long tiên, hai tay lại phát run.

“Vàng… vàng của tôi! Trà của tôi!” Tôi thảm thiết kêu.

Tôi đạp, đạp, đạp lên Du như tấm thảm chùi chân, thi thoảng còn bồi cho hắn một cú Bạo Liệt Quyền*…

(*Bạo Liệt Quyền: tên một chiêu thức trong loạt truyên tranh và game đối kháng, có bao gồm cả game King of Fighters – nhóm PR)

“HAHAHA… hộc… hộc… HAHA” Tiểu Long Nữ vừa thở hồng hộc vừa cười lăn lộn. Vương Tử? Ăn canh Long tiên? Hahahahahaha!

Hóa ra Vương Tử không định uống canh Long tiên à! Lang đại ca nghĩ thầm, Cũng may Du nhanh tay chết trước, bằng không mình mà dọn ra canh Long tiên…

“Long Tiên là cái gì? Rồng có dùng roi sao*?” Doll khó hiểu hỏi. Cô bé lại nhìn Du – người đã bị tôi chà đạp không ra thần người nữa, “Du ca ca sẽ không chết chứ?”

(*Long Tiên: như đã nói ở một số chú thích trước, Long Tiên có nghĩa là “cái ấy của con rồng”. Có lẽ đây là một từ lóng của TQ. “Long” có nghĩa là “rồng”, “Tiên” có nghĩa là “cái roi” (một vũ khí dây dài thường dùng để quật). Có lẽ do sự đồng âm này mà Doll hiểu nhầm ý của những người trong đội, tưởng bọn họ nói tới roi rồng. – nhóm PR và meomeo.)

“Không chết được đâu. Anh sẽ chữa lành cho cậu ta.” Lang đại ca an ủi Doll. Nhưng trong lòng anh lại nghĩ thầm, thà để Du chết rồi bay về điểm trọng sinh còn nhân đạo hơn…

Một lúc lâu sau, cuối cùng tôi đánh Du cũng chán cả người. Ra lệnh cho hắn ta đi thiến toàn bộ chỗ rồng còn lại, tôi ngắm nghĩa đống Long tiên…

Thẹn ấy à? Trong mắt tôi chỉ thấy mỗi vàng với hương trà thơm ngát thôi. Có gì mà phải thẹn thùng nữa! Á há há há!

“Mấy người kia, đứng lại.” Một giọng nữ đầy kiêu ngạo vang lên.

Tôi trong lòng cả kinh. Đừng là một màn nữ tặc cướp chồng “Đường này ta mở…. trai đẹp ở lại!” nữa chứ! Liếc nhìn Du, tôi tính toán trong lòng, Hay đem Du bán cho nữ tặc này luôn?

Lại về phần Du… Mặc dù trên mặt vẫn thường trực vẻ tưng tửng mê mẩn như trước, sống lưng cũng không khỏi lạnh toát một cái. Kỳ quái, trời trở lạnh sao? Hắn liếc lên trời.

Tôi quay lại nhìn xem, liền thấy một nữ nhân tộc rất có khí thế, mạnh mẽ nam tính ngời ngời đứng cách chúng tôi cũng không xa lắm. Sau lưng cô nàng còn có 4 người chủng tộc chức nghiệp khác nhau, rõ ràng là cùng một đội.

Một nhóm cướp đường? Không thể nào!?

Lòng đầy dè chừng, tôi lạnh lùng nhìn nữ nhân tộc tràn đầy anh khí kia. Trong lòng đã quyết, tôi phải dọa cô nàng chạy mất dép, hoặc ít nhất cũng phải khiến cô ta không còn tơ tưởng gì tôi nữa, bắt Du đi thay. Tôi cố ý dạng hai chân ra, tay chống lên hông. Chân trái còn nhịp lên nhịp xuống, tôi lấy giọng thô lỗ nhất mà tôi có thể giả được, nói:

“Làm~~ sao? Muốn gì thế hả em gái nhỏ?”

“Vương Tử, anh làm cái trò gì đó?” Tiểu Long Nữ vô cùng kinh ngạc PM tôi qua kênh tổ đội.

“Vờ làm lưu manh! Có giống không?”

“… gì cũng giống, mỗi lưu manh là không.”

Câu trả lời của Tiểu Long Nữ làm tôi hơi mất hứng, tuy vậy, cô gái xinh đẹp anh khí hừng hực đứng trước mặt tôi kia hẳn là bị chọc giận. Nói trắng ra… cô ấy giận dữ tới mức trông gần như sắp phát hoả tới nơi. Oái! Đáng sợ quá, xem ra mình không nên ra vẻ lưu manh nữa là hơn.

“Ngươi. Vừa. Nói. Cái. Gì?” Cô gái gằn từng tiếng qua kẽ răng nghiến chặt.

Tôi xám hồn đứng đàng hoàng lại. Tôi nuốt nước bọt đánh ực và đáp, “Không…không có gì. Tôi chỉ muốn hỏi người đẹp à cô định hỏi gì thế.”

“Ngươi nói CÁI GÌ?!”

Má ơi! Ngọn lửa của cô nàng thậm chí còn bốc cao hơn là sao???

Trên đầu tôi lơ lửng một mớ nghi vấn. Để bảo vệ cái mạng nhỏ này, tôi cấp tốc quyết định dùng đến hình tượng hoàng tử ‘cực phẩm’ của mình. Nở nụ cười lịch thiệp nhất, quyến rũ nhất, tôi nhã nhặn hỏi, “Tiểu thư xinh đẹp, em có gì cần hỏi sao?”.

Thế nhưng không ngờ ‘tiểu thư xinh đẹp’ thực sự đã đáp lại bằng một câu chửi thề (“Mẹ K***!” – cô gái hét lên vậy đó) rồi đá tôi liền một cú… kiểu tấn công mà người ta hay gọi là ‘đá vào chỗ hiểm’.

Đồng đội tôi kinh ngạc tới ngơ ngẩn cả người. Không ngờ lại có một cô gái nỡ đá vào chỗ hiểm của tuyệt sắc mỹ nam Vương Tử! Đặc biệt là Tiểu Long Nữ, cô nàng sững sờ đến độ há hốc miệng tưởng rụng quai hàm đến nơi.

“Au!” tôi không kịp phòng bị, “cậu nhỏ” đã ăn một cú đá trời giáng. ĐAU QUÁ! Tôi thực sự muốn dùng hai tay bảo vệ ‘chỗ đó’ của mình mà nhảy loạn lên cho đỡ đau. Nhưng không thể được. Chút nữ tính trong sâu thẳm lòng tôi nhắc tôi rằng một cô gái không thể dùng tay che XX của mình trước mặt người lạ như thế. Ủa mà con gái làm gì có XX mà che?

Ôi, nhưng mà đau chết được! Đau đến không chịu nổi, tôi khuỵu xuống đất, cả người co rúm lại. Tôi cúi đầu, cảm thấy nước mắt đang theo khóe mắt rơi xuống…

“Vương Tử…” Du tay chân luống cuống nhìn tôi, không biết phải làm gì. Rồi hắn đứng đậy trừng mắt nhìn cô gái xinh đẹp kia. Ánh mắt hắn băng lạnh vô tình, toàn thân toả ra sát khí ghê người. Thậm chí Tiểu Long Nữ và Lang đại ca đang định to tiếng cũng sững sờ chết lặng. Chưa bao giờ thấy vẻ mặt Du lạnh lẽo đến thế!

CHÁT! Du bạt tai mỹ nhân nam tính một cú rõ đau, mạnh đến nỗi làm cô ngã sấp. Rồi hắn đè nghiến cô gái xuống bằng một chân, và cất giọng buốt giá, “Ta không biết Vương Tử đã xúc phạm ngươi ở điểm nào, nhưng KHÔNG AI được phép đối xử với cậu ấy như vậy.”

Đồng đội của cô gái tức thì lao đến. Chiến sĩ hắc ám tinh linh tộc đi đầu đội rút kiếm chĩa vào Du. “Buông nó ra.”

Trước tình hình đó, Tiểu Long Nữ liền rút ra chủy thủ (dao ngắn); Lang đại ca nhặt Bé Bao từ dưới đất lên, tay siết chặt cây pháp trượng Vinh Diệu Chi Quang; Doll cũng triệu tập Hoả Giáp Cốt Tinh và lao đến bên tôi. “Vương Tử ca ca không sao chứ ạ?” cô bé khẩn thiết hỏi, giọng đượm vẻ quan tâm.

Lúc đó cả hai đội đều giương vũ khí lên chĩa vào đối phương. Tình hình trở nên căng thẳng, và vì là chiến sĩ duy nhất trong đội, tôi vội lau nước mắt đi. Đứng dậy với đôi mắt đỏ hoe, tôi nâng thanh Hắc Đao cấp 20 công lực 65 của mình lên.

Tôi căm phẫn nhìn cô gái xinh đẹp vẫn đang bị Du ghìm chặt xuống đất. Dám bắt mình phải chịu cơn đau khủng khiếp nhất của một đứa con trai… thật đáng giận!

Nhưng vẫn còn một điều tôi không hiểu nổi. “Tại sao đá ta? Ta đã nói gì sai?”

Cô gái ném cho tôi một cái nhìn tức tối, “Mẹ K***! Cái thứ ẻo lả đầu rỗng nhà ngươi không phân biệt nổi nam và nữ à?! Không biết ta là con trai sao?! Tiểu thư, tiểu thư cái con khỉ, đần nó vừa vừa chứ!!!!”

Đoạn ‘cô gái’ quay sang Du rủa xả, “Có buông ta ra không thì bảo!”

Nhưng Du càng ấn mạnh chân thêm và không buồn dịu giọng, khinh thường nói, “Dám gọi Vương Tử là tên đầu rỗng ẻo lả à? Sao không nhìn lại mình trước đi, ở đâu lại có thằng con trai nào đi đá vào chỗ đó của người khác chứ? Buông ngươi ra ư, đợi đến khi ngươi biến thành cột sáng đi, ta sẽ buông.”

… con trai á? Tôi chết sững. Rồi tôi dòm thật kĩ người đẹp đang nằm bẹp dưới chân Du. Nhìn cách gì tôi cũng chẳng thấy có điểm nào ở cậu ta giống con trai cả, trừ cặp lông mày lưỡi kiếm ra. Gương mặt cậu ta hình trái xoan thanh tú, hàng mi dài, mắt hoa đào sóng sánh, vóc người mảnh dẻ. Thêm nữa, cậu ta lại khoác áo choàng pháp sư nên tôi không nhìn ra cậu ta có ngực hay không…

“Thả Minh Hoàng* ra.” Lần này, chiến sĩ yêu tinh da sẫm màu xông tới. Chỉ trong một tiếng hô “Viên Hoa Kiếm Ý,” thanh trường kiếm trong tay anh ta xuyên thấu thân người Du từ 5 hướng khác nhau chẳng chút nương tình.

(*bản truyện tranh là Miwa, bản dịch cũ của tôi là Ming Huang – meomeo)

“Au!” Du bật ra một tiếng kêu đau đớn, lực của chiêu kiếm hất hắn văng ra xa, đập lưng xuống nền đá.

Không ngờ đối phương nói đánh là đánh ngay, tôi không kịp đỡ lấy Du khi hắn ngã. Tôi hấp tấp quỳ xuống xem xét thương tích của hắn. Lang đại ca cũng lao đến niệm chú hồi sức cho Du.

Không còn bị Du khống chế, Minh Hoàng đứng bật dậy. Ném cho Du một cái nhìn độc địa, cậu ta lầm rầm niệm chú, “Lôi Yêu…”

Vừa nghe được mấy từ đầu của câu chú, Tiểu Long Nữ vội la lên, “Vương Tử, ngăn cậu ta lại mau. Lôi pháp mạnh vô cùng, Du sẽ chết mất!”

Trước lời cảnh báo của Tiểu Long Nữ, tôi liền lao đến Minh Hoàng tính cho cậu ta một nhát đao để ngăn không cho cậu ta niệm thêm một từ nào nữa. Nhưng chiến sĩ yêu tinh da màu sẫm tay cầm thanh kiếm đã chắn ngang đường tôi.

Tôi nóng ruột bổ một đao về phía anh ta. Chiến sĩ Hắc ám tinh linh tộc không lùi lại lấy một phân, ngược lại còn ra tay phản kích. Hai chúng tôi một đao một kiếm chiêu đối chiêu chan chát, hết công rồi thủ, thủ rồi lại công. Tôi gần như phát rồ vì lo lắng.

“… thiên lôi thuật!” thần chú của Minh Hoàng vừa dứt, một chùm sấm sét liền trút xuống đầu Du.

“A, a… Ai ya,” Du quằn quại đau đớn. Lang đại ca không ngừng niệm chú hồi sức, hy vọng phục hồi sinh mệnh lực của Du trước khi quá muộn…

Ít ra Du còn sống, tôi thầm nghĩ.

Ngay khi lo lắng ngoảnh lại liếc nhìn xem tình trạng Du ra sao rồi, tôi đã sơ hở lãnh trọn hai chiêu của đối thủ. Nóng máu, tôi quyết không xao nhãng nữa mà tập trung vào tranh tài với tên Yêu Tinh mặt đen kia.

“Song Trọng Tiễn!” Cung tiễn thủ Tinh linh tộc của đối phương đã vậy còn lợi dụng cơ hội bắn người đã bị thương là Du. Tôi gạt đi lưỡi kiếm của tên chiến sĩ Yêu tinh mặt đen và lao về phía Du. Nhưng ai có thể chạy nhanh hơn tên bắn cơ chứ?

“Khô Lâu, bảo vệ Du ca ca.” may thay Doll đã có mặt bên Du và lệnh cho hai bộ xương đứng chắn bảo vệ anh.

Thấy vậy tôi nhẹ nhõm hẳn, đến độ quên béng kẻ địch còn ở kế bên mình. Tên Hắc Ám Yêu Tinh hô to, “Viên Hoa Cuồng Kiếm,” và thanh kiếm tức thì chém phập xuống lưng tôi.

“Au…” tôi nhăn mặt.

“Vương Tử!” Đồng đội tôi lớn tiếng gọi, vẻ đầy lo lắng. Doll tức thì điều 3 thủ hạ đến yểm trợ tôi. Có Hoả Giáp Cốt Tinh che chắn, tôi an toàn trở lại đội và để Lang đại ca chữa thương.

Thương tích của tôi không nặng lắm nên Lang đại ca chỉ cần dùng một câu chú cấp trung là đủ khôi phục hình dáng hoàn thiện không thương tích. Nhưng nhìn Du mặt mày méo mó vì gắng gượng chống lại cơn đau, sát ý trong tôi lại trào dâng dữ dội. Tôi chầm chậm đứng lên và lặng lẽ dùng giọng điệu “bình lặng trước bão táp” hỏi Minh Hoàng:

“Tôi thừa nhận nhầm cậu thành con gái là lỗi của tôi, nhưng cậu đã sai khi gây thương tích cho tôi trước khi làm sáng tỏ mọi chuyện. Du có tát cậu thật, nhưng anh ta không có ý giết chết cậu. Vậy mà bây giờ cậu muốn lấy mạng Du? Cậu có quá đáng không vậy?”

“Quá đáng à? Hắn tự ý dẫm lên người ta, ta CHỈ đòi cái mạng chó của hắn là đã quá dễ dãi rồi,” Minh Hoàng lạnh lùng đáp.

Tôi hít vào một hơi thật sâu, cố trấn áp cơn giận dữ của mình. Tôi hỏi đồng đội qua kênh tổ đội, “Mọi người nghĩ sao?”

“Kìa kìa! Nhóm kia quá là lịch sự mà~. Chúng ta sao lại không đáp lễ kia chứ?” Tiểu Long Nữ mỉa mai.

“GRÀÀÀO! Kẻ đả thương đồng đội của ta phải chết!” Lang đại ca phẫn nộ gầm lên.

“Bọn họ quá đáng lắm! Đầu tiên là Du ca ca, sau lại là Vương Tử ca ca cũng bị thương. Vì tình yêu và công lý, Doll sẽ trừng phạt họ!” Doll giọng đầy tức giận nói.

“Đại ca, mau trị thương cho em đi! Em sẽ bắt bọn họ phải trả giá cho những gì họ đã làm với Vương Tử!” Du thều thào, mặt vẫn trắng bệch như tờ giấy.

Tôi cười nhạt.

“Phi Thường Đội, 5 thành viên. Vương Tử, chiến sĩ. Tiểu Long Nữ, đạo tặc. Xú Lang, tế ti. Doll, Tử linh pháp sư. Guiliastes, Thi nhân. Vui lòng xưng danh.” Tôi lạnh lùng nói.

Minh Hoàng ‘hừ’ lạnh một tiếng và đáp, “Hắc Ám Tà Hoàng Đội, 5 thành viên. Minh Hoàng, ma pháp sư (nhân tộc). Tà Linh**, chiến sĩ (Hắc ám tinh linh tộc). Thư Kích Thủ***, cung tiễn thủ (tinh linh tộc). Hắc Bách Hợp, tế ti (thiên sứ tộc). Thâu Hương Công Tử****, đạo tặc (nhân tộc).”

(*Thư Kích Thủ: tay súng bắn tỉa – meomeo.

**Tà Linh: bản dịch cũ của tôi và bản truyện tranh là Wicked. – meomeo.

***Thâu Hương Công Tử: chàng trai ăn chơi sát gái. – meomeo)

Kết hợp chủng tộc và chức nghiệp hoàn hảo… Khụ, khụ! Tôi giũ bỏ cảm giác khâm phục đó và lẳng lặng nghe chỉ thị của Lang đại ca qua kênh tổ đội.

“Chà… cũng không có ý gì mới mẻ. Vương Tử lo Tà Linh, Tiểu Long Nữ lo Thâu Hương Công Tử. Du, nhiệm vụ của cậu là ngăn chặn Thư Kích Thủ, làm sao cho cậu ta không có cơ hội nhắm bắn ai trong nhóm ta. Đặc biệt phải bảo vệ Doll và Tiểu Long Nữ…

“Doll, vai trò của em rất quan trọng. Phải chắc chắn pháp sư của đối phương không hại được ai bên nhóm mình, không thì căng đấy. Đừng lo, có anh ở đây, anh sẽ phụ em một tay.”

Hai nhóm điềm tĩnh yên lặng đối đầu nhau, trừ tế ti hai bên đang bận rộn yểm bùa cho đồng đội.

Sự tĩnh lặng đó nhanh chóng bay biến khi cuộc chiến khai màn. Tôi động thủ, tay nâng Hắc Đao hướng về Tà Linh, khiêu khích kẻ đã tặng tôi hai nhát kiếm trước đó. Tà Linh cũng giương kiếm lên thủ thế…

“Cửu Đầu Long Thiểm,” tôi xông lên phía trước.

“Viên Hoa Cuồng Phiến Vũ,” Tà Linh cũng lao ra.

Đao kiếm chạm nhau vang lên một tiếng ‘keng’ ngân rền khi ‘Cửu Đầu long Thiểm’ của tôi và ‘Viên Hoa Cuồng Phiến Vũ’ của anh ta khắc chế lẫn nhau. Chiêu công kích của cả hai bên đều vô hiệu, và cả hai chúng tôi đều nhanh chóng đi đến kết luận rằng đối phương quả là một chiến binh cừ khôi với đòn tấn công chẳng những nhanh mà còn đầy uy lực.

Chúng tôi tiếp tục trận đấu, đao qua kiếm lại ánh thép loang loáng nhưng đều chẳng thể áp đảo được đối phương.

Ngay khi tôi và Tà Linh lao vào trận chiến tay đôi, những người còn lại cũng bắt đầu nhập cuộc. Tiểu Long Nữ lãnh nhiệm vụ kèm Thâu Hương Công Tử. Anh ta tấn công cô tới tấp, nhưng chẳng trúng được chiêu nào. Tốc lực của Tiểu Long Nữ hoàn toàn trên cơ đối thủ. Tôi cảm thấy lo lắng, bởi điều đó có nghĩa rằng lực công kích của anh ta mạnh hơn cô nàng là cái chắc.

May thay Tiểu Long Nữ dường như cũng đã nghĩ giống như tôi. Nhận thấy Thâu Hương Công Tử dồn điểm kĩ năng vào sức mạnh, cô bèn tránh đối đầu trực diện với anh ta. Thay vào đó, cô chọn chiến thuật ẩn thân, né đòn và chờ đến thời điểm thích hợp để ra tay.

Doll đã đưa hai Hoả Giáp Cốt Tinh lên trước ngăn Minh Hoàng niệm chú, đồng thời giữ lại hai cốt tinh bảo vệ mình, Lang đại ca và Du. Tôi cầm chân chiến binh duy nhất của đối phương là Tà Linh. Cho nên ma pháp sư địch – không có chiến binh bảo vệ – chỉ có thể tung ra những lời nguyền cấp độ yếu để phòng ngự trước Hoả Giáp Cốt Tinh. Xem ra lợi thế đang nghiêng về chúng tôi.

Vì người điều khiển Cốt Tinh là Doll, nên cung tiễn thủ bên địch – Thư Kích Thủ – có ý triệt hạ cô bé. Mới đầu anh ta bắn tên như điên, nhưng vô dụng vì Doll đã được Cốt Tinh bảo vệ kĩ càng. Hơn nữa suốt thời gian đó Du đâu có ngồi chơi xơi nước. Lửa giận hừng hực, hắn nốc ma dược như nước lã và luôn tay thi triển Truy Hồn Siêu Âm Tiễn như phát cuồng, trước sau đều nhắm vào Minh Hoàng mà bắn.

Minh Hoàng kinh hoảng đến nỗi cậu ta chỉ có thể núp sau Thư Kích Thủ và niệm chú phòng vệ. Tuy Thư Kích Thủ đã có chú phòng vệ của Minh Hoàng bảo kê, nhưng cũng không thể coi thường Hoả Giáp Cốt Tinh của Doll nhăm nhe một bên như hổ rình mồi canh lúc họ sơ suất. Đối đầu với 2 Hoả Giáp Cốt Tinh, Thư Kích Thủ chỉ biết bắn Song Trọng Tiễn điên cuồng để chặn đòn tấn công của chúng.

Mặc dù các chiêu đột kích của Du đã bị kết giới của Minh Hoàng phong toả, hắn vẫn không bó tay mà chuyển sang chơi Sanh Ca Mê Hoặc Thuật để hỗ trợ cho Tiểu Long Nữ và tôi. Ngay khi Minh Hoàng giải kết giới để tung công pháp, Du tức khắc trả miếng bằng Quần Âm Loạn Vũ không ngớt bay tứ tán.

Vai trò của Lang đại ca thì cũng như tế ti của đối thủ: là đứng một bên và hồi sức cho đồng đội.

Thỉnh thoảng được Sanh Ca Mê Hoặc thuật của Du giúp sức, tốc độ của tôi liền vượt trội Tà Linh. Anh ta bắt đầu phải lùi lại từng bước một, thân người trúng thương chi chít, khiến tế ti bên đội anh ta là Hắc Bách Hợp luống cuống tay chân cố chữa thương cho anh ta. Tiểu Long Nữ cũng được lợi khi Du chơi khúc nhạc này. Nhờ nó mà tốc độ của cô hoàn toàn bỏ xa Thâu Hương Công Tử, thậm chí cho phép cô thi thoảng ra chiêu công kích đối phương mà không phải nhận lại một vết thương nào.

Chúng ta dẫn trước rồi! Rõ ràng đội chúng tôi đã chiếm thế thượng phong. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Hắc Ám Tà Hoàng Đội bị đánh bại, nếu như cục diện không bất ngờ xoay chuyển…

“Bách Hợp, trị thương cho em! Tà Linh, Thâu Hương Công Tử, hai anh lại giúp Thư Kích Thủ yểm trợ em,” Minh Hoàng chỉ đạo đồng đội.

“Tấn công! Không được để cậu ta niệm bất kì câu chú nào,” Lang đại ca gầm lên cấp bách.

Tôi tức thì lao đến, nhưng Tà Linh chết tiệt cứ kềm chân tôi không buông. Tà Linh bây giờ tập trung phòng thủ, và tôi chẳng thể nào qua ải anh ta chỉ trong thời gian ngắn được. Trong khi hai chúng tôi giằng co, đồng đội của tôi cũng bận rộn chiến đấu. Sinh mệnh lực của các thành viên trong Hắc Ám Tà Hoàng Đội hạ nhanh đến nỗi Hắc Bách Hợp cũng không đủ khả năng khôi phục lại sinh mệnh lực cho đồng đội kịp lúc.

Trong lúc đó pháp sư địch là Minh Hoàng vẫn đang niệm chú. Một thần chú dài như vậy, tầm sát thương của nó… chúng tôi thật không dám tưởng tượng ra.

Mất một lúc lâu, tôi mới xoay xở phá được vòng kềm toả của Tà Linh. Tôi vung đao nhắm vào Minh Hoàng…

“… Lôi nộ cửu thiên!”

Minh Hoàng giơ cao hai cánh tay. Cậu ta hoàn thành đoạn kết của câu thần chú chỉ trong tích tắc trước khi biến thành một cột sáng bay lên trời dưới lưỡi đao của tôi. Cùng lúc đó, đồng đội của cậu là Hắc Bách Hợp, Thâu Hương Công Tử và Thư Kích Thủ mỗi người cũng đã nhận được vé một chiều miễn phí để bay về thành phố.

Thế nhưng thần chú của cậu ta vẫn còn hiệu nghiệm… Bầu trời phút trước vốn trong vắt không một gợn mây nay vần vũ mây đen và sấm chớp đì đùng. Bất thình lình tia sét đầu tiên giáng xuống trúng ngay Doll. Chúng tôi còn chưa kịp thốt lên một tiếng nào thì mười tia sét nữa đồng loạt nháng lên, gần như chập lại thành một cây sét khổng lồ nhè đầu chúng tôi dội xuống.

“Vương Tử…” giữa cơn mưa sấm sét sáng loà, Lang đại ca vẫn cố niệm chú hồi sức cho tôi…

Sau khi tia sét cuối cùng đã tan biến, chỉ còn tôi đứng trơ trọi một mình với mức sinh mệnh lực 450/3000. Có lẽ thần chú hồi sức cấp độ cao Lang đại ca yểm lúc cuối đã giữ lại cho tôi cái mạng này…

Đầu óc tôi trống rỗng. Mắt tôi ngân ngấn lệ khi thầm nghĩ, Chẳng thà cùng mọi người nếm trải dư vị kinh khủng của cái chết còn hơn một mình sống sót thế này…

“Hoàn hồn đi, mau hồi máu,” giọng nói lạnh lẽo của Tà Linh chợt vang lên từ phía sau tôi.

Tôi lập tức cảnh giác khi thấy Tà Linh vẫn còn sống, nhưng đồng thời cũng ngạc nhiên hết cỡ. Tà Linh không lợi dụng cơ hội mình mất phòng bị mà tấn công, hơn nữa bây giờ lại nhắc mình hồi máu? Tôi nhìn anh ta dò hỏi.

“Các người là đối thủ đáng khâm phục nhất mà tôi từng gặp. Có lẽ hơi khác thường, nhưng đội cậu rất có thực lực,” Tà Linh nói với tia nể trọng thấp thoáng trong ánh mắt lạnh băng. “Tôi sẽ coi cậu và đội cậu là đối thủ của chúng tôi. Mong rằng các người sẽ không khiến tôi phải thất vọng.”

“Anh muốn đánh tiếp à?” tôi đã ngán đánh nhau lắm rồi.

“Không, hôm nay dừng ở đây thôi!” Tà Linh mệt mỏi đáp, tra kiếm vào bao. “Tôi phải về an ủi Minh Hoàng.”

“Minh Hoàng là con trai thật sao?” tôi tò mò hỏi.

“… phải, đúng vậy. Nó là em trai ruột tôi ngoài đời thực.” Tà Linh giải thích, giọng anh ta có chút ngượng ngập.

“…” Tôi nhìn chiến sĩ Hắc Ám tinh linh tộc lạnh như băng này, thầm nghĩ, Họ chẳng giống anh em tẹo nào – nhưng nói đi cũng phải nói lại, chính mình đây cũng đâu có giống thằng em mình…

Tôi chợt nhớ ra nỗi bức xúc trong lòng. Minh Hoàng đã là nam thì…

“Tại sao lúc đầu các anh quát gọi chúng tôi?” … và khơi ngòi cho cuộc chiến quá sức ‘hoành tráng’ này.

Hiếm thấy Tà Linh lộ vẻ xấu hổ như vậy. “Chúng tôi chỉ muốn hỏi các cậu dùng phương pháp gì mà dụ được nhiều rồng thế, may ra nhờ được các cậu chỉ cho.”

“…” tôi á khẩu dùng ánh mắt trì nộn nhìn Tà Linh.

“… nếu không còn gì nữa thì tôi đi trước.”

“Khoan đã Tà Linh, anh đừng đi.” Tôi níu lấy chéo áo Tà Linh và nhìn anh ta bằng ánh mắt đáng thương và tội nghiệp nhất của mình.

“Có chuyện gì sao?” Tà Linh nhìn lại tôi đề phòng, một linh cảm quái đản trỗi dậy trong anh.

“Anh không được bỏ rơi tôi,” tôi khẩn khoản, sắp khóc tới nơi.

“…?”

“Người ta… người ta không nhớ đường về Tinh Thành…” tôi ngượng ngùng vuốt đám tóc sau gáy nhìn anh cười ngây thơ vô tội. Dẫu sao người dẫn đường tới đây là Lang đại ca…

“… đi theo tôi.”

Trở lại Tinh Thành, tôi đi thẳng tới tửu quán nơi cả đội hẹn gặp. Vừa bước vào, tôi nhận thấy một bầu không khí nặng nề bao phủ. Các thành viên còn lại của Phi Thường Đội ngồi quanh bàn tròn, vẻ mặt ai cũng rắn đanh như thể trong lòng họ đang sôi sục giận dữ.

Thấy tôi đến, mọi người gật đầu thay câu chào, và Lang đại ca ra hiệu cho tôi ngồi vào bàn. Tôi vội kéo ghế ngồi, không dám tươi cười đùa giỡn.

“Mọi người nghĩ sao về thư khiêu chiến của Hắc Ám Tà Hoàng Đội?” Lang đại ca hỏi ý cả đội.

“???” mặt tôi ngớ ra. Thư khiêu chiến gì cơ?

“Vương Tử vừa mới về nên vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra, phải không?” nhận thấy vẻ bối rối của tôi, Tiểu Long Nữ nhanh miệng giải thích. “Bọn này đụng đầu 4 thành viên của Hắc Ám Tà Hoàng Đội ở điểm trọng sinh, và họ… Đặc biệt là thằng nhỏ Minh Hoàng đó, nó đáng bị dạy cho một bài…”

“Không, phải dạy cho MỘT TRẬN mới đúng, cái tội dám mắng tôi là đồ biến thái.”

Chứ bộ anh không phải hả? Tôi âm thầm hoài nghi. Dù vậy, vẻ băng giá của Du khiến tôi ngạc nhiên. Trông phong độ lắm chứ…

“Phải đó, họ còn bảo Doll là pháp sư kì quặc nữa… oaaa~” Doll rơm rớm nước mắt thêm vào.

Cái đó… coi bộ cũng đúng luôn à, tôi thầm nghĩ, trán đổ mồ hôi lạnh.

“… bọn anh lại xung đột với họ ở điểm trọng sinh, nhưng lần này cảnh vệ NPC tới. Cả bọn đành phải bỏ cuộc mà lo thoát thân.” Lang đại ca nói, đập tay xuống bàn giận dữ.

“Hừ! Nếu không phải vì có đội cảnh vệ, chúng ta đã tiễn bọn họ về hẳn cấp 1 rồi!” Du siết chặt tay đến nỗi các khớp xương kêu lên răng rắc.

“Sau đó, Hắc Ám Tà Hoàng Đội PM Du, gửi chiến thư ước định tháng sau tại Mạo Hiểm đại hội nhất quyết phân cao thấp.” Nói xong, Tiểu Long Nữ cũng gõ gõ tay xuống mặt bàn…

Xem ra khi Tà Linh và mình vắng mặt, mâu thuẫn giữa hai đội càng được thể bùng cháy à! Đúng như Tà Linh nói – chúng ta đã thành địch thủ mất rồi. Hầy! Tất cả là lại hai chữ ‘tiểu thư’ mà ra… (không phải tại tôi à nha!)

Tôi cân nhắc xem có nên thuật lại những gì Tà Linh đã nói hay không. Liệu có giúp mọi người giảm ác cảm đối với Hắc Ám Tà Hoàng Đội không nhỉ? – tôi tự hỏi. Dù sao cũng là chuyện hiểu lầm thôi mà…

“Hầy! Bao công sức chúng ta bỏ ra săn rồng giờ đổ sông đổ biển, cả Long tiên cũng không kịp lấy nữa! Trận đánh đó khiến ta mất tối thiểu năm chục lạng vàng.” Lang đại ca thở dài than. Anh thầm nghĩ, cả đội đã phải chiến đấu đến mệt nhoài vậy, thế mà khi không lại nảy sinh chuyện, hại chúng ta một mẩu chiến lợi phẩm cũng không có…

Long tiên của mình… không kịp lấy? Đầu óc tôi trắng xoá mất ba giây… Rồi tôi nhảy dựng lên. Rầm! Rầm! Nắm đấm của tôi đục mặt bàn thủng hai lỗ.

“HẮC ÁMMMM TÀ HOÀNG ĐỘIIIIIII, TA THỀ KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG VỚI CÁC NGƯỜI!” tôi tím mặt gầm lên.

“… vậy chúng ta sẽ chấp nhận thư khiêu chiến và tăng cường độ luyện tập tháng này, cho bọn họ nếm mùi lợi hại của Phi Thường Đội chúng ta ở Mạo Hiểm đại hội tháng tới,” Lang đại ca chốt lại.

“Mà Mạo Hiểm đại hội là cái gì vậy?” tôi ngơ ngác quay sang hỏi Tiểu Long Nữ.

Như thường lệ, Tiểu Long Nữ đảo mắt và trả lời, “Đệ Nhị Sinh Mệnh tổ chức đại hội mỗi năm hai lần, qua thi đấu giữa người chơi với nhau* tìm ra đội chơi ưu tú nhất. Mỗi đội phải có 6 thành viên, và phần thưởng là được sở hữu một lãnh địa.”

(* Thi đấu giữa người chơi với nhau. Bạn đọc có thể tìm thấy bản viết tắt tiếng Anh là PvP, viết tắt của Player versus Player: Người chơi đối kháng người chơi. Cụm từ này được dùng để miêu tả một trận chiến mà các nhân vật do người thật điều khiển trực tiếp chiến đấu với nhau (như trong Mạo Hiểm đại hội chẳng hạn). Ngoài ra, còn có khái niệm PvE, viết tắt của Player versus Environment: Người chơi đối kháng môi trường. Cụm từ này được dùng để miêu tả những cuộc chiến mà trong đó người chơi đánh với quái thú do máy điều khiển hoặc các chướng ngại và đối thủ được tự động đưa vào trong game. – nhóm PR)

“Chẳng những đánh bại Hắc Ám Tà Hoàng Đội, chúng ta còn phải giành chức quán quân, để toàn thể Đệ Nhị Sinh Mệnh biết đến tên Phi Thường Đội,” Lang đại ca hùng hồn tuyên bố.

“Vương Tử, còn nhớ lời hứa của bọn mình không? Chúng ta sẽ tạo nên huyền thoại!” Tiểu Long Nữ PM tôi. “Đây là cơ hội tốt đó. Em cho rằng tạo dựng huyền thoại không đơn giản là chỉ trở thành đệ nhất cao thủ, mà là…”

“Tôi biết. Dù sao, nếu chỉ để trở thành đệ nhất cao thủ thì tôi đã không chọn cách luyện cấp như hiện tại. Tiểu Long Nữ, tôi không nghĩ đến huyền thoại về một mình ‘Vương Tử’ nữa rồi. Tôi muốn chung sức bên mọi thành viên của Phi Thường Đội, cùng nhau tạo nên huyền thoại,” tôi nhìn thẳng vào mắt Tiểu Long Nữ, kiên định nói.

“Được!” Tiểu Long Nữ mỉm cười đáp lại.

“Hãy cùng nhau cố gắng để tạo dựng huyền thoại của chúng ta tại Đệ Nhị Sinh Mệnh.” Tôi chìa tay phải của mình ra.

Tiểu Long Nữ liền đặt tay lên bàn tay tôi. Lang đại ca cũng chìa ra bàn tay sói to cộ của anh ấy, tiếp đó là bàn tay nhỏ nhắn của Doll và bàn tay với những ngón dài thanh mảnh của Du.

“Tạo nên huyền thoại!” chúng tôi hô to.

Chợt Doll rút tay mình ra. Cô bé xoè năm ngón tay bé nhỏ của mình ra đếm, “Vương Tử ca ca là một nè, Tiểu Long Nữ tỉ tỉ là hai, Lang đại ca là ba, Du ca ca là bốn, cuối cùng là Doll. Tất cả là năm người! Đội mình hình như chưa đủ người tham gia võ đài rồi!”

…!

“Chúng ta phải tìm một ma pháp sư!” Lang đại ca đề nghị. “Nếu không phải vì ma pháp sư của Hắc Ám Tà Hoàng Đội là Minh Hoàng thì trận này chúng ta đã toàn thắng. Chỉ tiếc vì Lôi Nộ Cửu Thiên của cậu ta hại chúng ta thành ra lưỡng bại câu thương*. Cho nên, anh nhất thiết đề nghị chúng ta phải tìm bằng được một pháp sư.”

(*lưỡng bại câu thương: là một thành ngữ quen thuộc ở Trung Quốc, thành ngữ này cũng được truyền về nước ta, có lẽ nó nằm trong bộ phân thành ngữ cổ. Nghĩa của thành ngữ này có nghĩa là “Cả hai cùng chết”, hai bên đều bị thương tổn nặng nề không ai hơn ai. Việt Nam ta cũng có một câu nói tôi cho là khá tương tự là, “Trạng chết chúa cũng băng hà/ Dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn”. Tuy nhiên hai câu này không có nghĩa giống hệt nhau, nên sau khi xem xét, tôi không thể thay câu nói thuần Việt vào được. Kính mong bạn đọc thứ lỗi, nếu bạn đọc có góp ý sửa chữa, xin vui lòng nói với tôi. – meomeo)

“Nhất trí!” cả đội tán thành, nhưng tôi u ám nghĩ bụng, Lần trước đi tìm ma pháp sư*, chúng ta có Tử linh pháp sư Doll. Lần thứ hai đi tìm xạ thủ, rốt cục lại biến thành Thi nhân lãng du Du đây… Lần này tìm pháp sư không biết lại biến thành thế nào? Còn có kiểu kết hợp chủng tộc và chức nghiệp quái dị nào chúng ta còn chưa có không đây?

(*ma pháp sư: trong các chương đã được sửa trước, bạn đọc có thể thấy có một chức nghiệp được gọi cố định là ma pháp sư, nhưng trong bản dịch cũ chúng tôi thường để tắt là pháp sư. Lý do hiện tại tôi sửa lại một chút, là vì tôi thấy từ pháp sư quá chung chung. Theo tôi, ma pháp sư là chức nghiệp sử dụng ma pháp (phép thuật) để tấn công kẻ thù một cách trực tiếp, ví như ma pháp sư hệ hỏa sẽ phóng ra cầu lửa để giết người được. Khác với Tử Linh pháp sư và Triệu hoán sư, hai chức nghiệp này chỉ có thể gián tiếp công kích, bản thân không thể tự mình tấn công đối thủ mà phải thông qua một con thú, quái vật. Bạn đọc nếu không bằng lòng, mời góp ý. –meomeo)

“Đến Mạo Hiểm Giả công hội tìm nhé?” Du đề xuất.

“Phản đối!” cả 4 thành viên còn lại của đội đồng thanh quát.

Du vuốt vuốt sống mũi. “Vậy chúng ta tìm người thế nào bây giờ?”

“Hừm…” cả đội nhăn nhó. Còn có một tháng, tốt hơn là nên nhanh nhanh tìm một ma pháp sư để còn làm quen với nhau mà phối hợp cho ăn ý nữa chứ.

Khi cả đội ai nấy đều nhíu mày khít rịt đến nỗi có khả năng chẹt chết muỗi được thì…

“Xin hỏi, mọi người đang tìm một ma pháp sư phải không? Tôi đứng gần nên đã nghe được…” một giọng nói nhẹ nhàng cất lên.

Chúng tôi ngoảnh lại và bắt gặp một thiếu nữ duyên dáng. Cô gái thanh tú bất giác đỏ mặt khi năm người mười con mắt nhất loạt hướng vào mình săm soi. Hơi ngập ngừng một chút, cô tiếp lời, “Ưm… xin…xin tự giới thiệu, tôi là Vũ Liên, ma pháp sư nhân tộc. Phép thuật chính hệ hoả, phép thứ chính hệ thổ… và cấp độ của tôi là 38.”

Cả đội ngỡ ngàng. Một ma pháp sư loài người? Một chủng tộc và chức nghiệp bình thường như thế sao? Không lý nào.

“Cô là con gái?” Tiểu Long Nữ hỏi ngay, ánh mắt tập trung vào vòng 1 của cô gái. Chính xác! Không sai vào đâu được.

“Phải…”

“Cô thích nam giới không?” tôi nghiêm nghị hỏi.

“… ừ.”

“Chị ủng hộ tình yêu và chính nghĩa chứ?” Doll phỏng vấn với vẻ mặt sáng chói ‘tình yêu và chính nghĩa’.

“…?”

“Cô không được chiếm mất Vương Tử điện hạ lộng lẫy và tôn quý của tôi đâu đấy!” Du lo lắng vọt miệng, nhưng một cước chính diện của tôi đã đá hắn ta bay xuống sàn nằm thẳng cẳng. Còn tưởng đâu hắn ta phong độ được một chút! Đúng là giang sơn đễ đổi, bản tính khó dời mà.

“Tại sao em lại muốn gia nhập nhóm bọn anh?” Lang đại ca cất tiếng hỏi cực kì nghiêm túc.

Nét mặt Vũ Liên lộ vẻ hâm mộ. Cô đáp, “Nghe mọi người trò chuyện, em rất khâm phục tình cảm của mọi người dành cho nhau, nên em mong mình có thể là thành viên của đội.”

Chỉ vì một lý do bình thường như thế thôi sao? Toàn đội ngỡ ngàng tự hỏi. Có thể nào…?

“Không lẽ… chúng ta đã tìm ra… một đồng đội bình thường?” tôi lắp bắp.

“Em biết những thần chú nào?” Lang đại ca không để niềm vui choán mất tâm trí, điềm tĩnh hỏi.

“Em biết Hỏa Tiễn Thuật, Hỏa Cầu Thuật, Hỏa Trụ, Hỏa Tường, Hỏa Chi Liệp Sát, Lưu Tinh Vũ. Thần chú hệ thổ thì em không rành lắm, chỉ có Địa Ngục Chi Nha, Địa Liệt Thuật, Ngạnh Thổ Khôi Giáp thôi.”

Lang đại ca liền đứng bật dậy. “Rất vui được gặp em, Vũ Liên. Phi Thường đội, 5 thành viên: Vương Tử, chiến sĩ; Tiểu Long Nữ, đạo tặc; Xú Lang, tế ti; Doll, Tử linh pháp sư; Guiliastes, Thi nhân – nhưng cứ gọi cậu ta là Du. Chào mừng em nhập đội.”

Không chần chờ thêm nữa, chúng tôi đưa Vũ Liên tới sơn cốc để tập luyện, tự chiêm nghiệm xem ích lợi của việc có một pháp sư trong đội lớn đến thế nào…

~*~

Tôi bật ngược lại, né đường cho một tia lửa bắn ra thiêu cháy con nhân mã. Tôi cẩn thận ngăn không cho bọn quái tiếp cận và tấn công ma pháp sư Vũ Liên của chúng tôi. Chỉ trong một thời gian ngắn, xác nhân mã cháy đen đã nằm la liệt. Chúng tôi không tốn đến 5 phút để dứt điểm một con nhân mã, ấy là nó so với rồng con còn mạnh hơn gấp bội – trong khi tôi phải mất hẳn 10 phút mới hạ gục được một con rồng con. Bởi mới nói, có một ma pháp sư trong đội thật là tuyệt không gì bằng.

“Vất vả cho em rồi, Vũ Liên.” Lang đại ca vỗ lưng Vũ Liên khen ngợi.

“Không đâu, đây là việc của Vũ Liên mà.” Vũ Liên sắc mặt ửng hồng ngượng ngùng đáp.

“Rốt cuộc đội ta cũng tìm được một chiến hữu bình thường. Cảm động quá đi thôi!” tôi ngập tràn hạnh phúc – cuối cùng trong ‘Phi, Thường Đội’ cũng có được một người BÌNH THƯỜNG, không phấn chấn sao được?

“Vương Tử điện hạ tôn quý và lộng lẫy cũng rất bình thường mà.” Du đã khôi phục hoàn toàn bản tính thích chọc người ta nổi sùng, một lần nữa lại phát huy cái tài ăn nói thấy gớm của hắn.

“Cậu ta là kẻ dị thường nhất trong đám chúng ta thì có, người duy nhất trong Đệ Nhị Sinh Mệnh chuyển giới tính cơ mà.” Tiểu Long Nữ thì thầm tinh quái. Tôi liền trả đũa cô nàng bằng một cái lườm chết chóc.

“Doll cũng bình thường chứ bộ!” Doll ngây thơ nói.

… vấn đề đó đáng tranh cãi đấy.

“Nhưng nói gì thì nói, anh giai bé cái lầm rồi, Vương Tử.” Tiểu Long Nữ bảo tôi.

“Lầm á? Lầm là lầm thế nào mới được?”

“Cơ bản mà nói, người nào không bị ảnh hưởng bởi vẻ ngoài của anh hay Du thì không thể coi là bình thường được!” Tiểu Long Nữ bình phẩm. “Mới đầu em tưởng đâu Vũ Liên vào đội là vì anh hoặc Du. Vậy mà từ lúc rời thành phố tới giờ, cô ấy nói chuyện với Lang đại ca còn nhiều hơn nhìn hai người nữa.”

Cả bốn chúng tôi đồng loạt quay lại nhìn Lang đại ca và Vũ Liên đang trò chuyện sôi nổi.

Mình nhìn kiểu gì cũng thấy Vũ Liên đang… đỏ mặt? Lại có chút e lệ nữa? Dáng vẻ cô ấy nói chuyện với đại ca trông cũng rất là nữ tính… Không thể nào đâu… phải không?

Bọn tôi nhìn nhau. Rồi với vẻ mặt như muốn nói ‘ta nhất quyết khám phá bí mật này’, Tiểu Long Nữ đi lại kéo Vũ Liên ra. Cô nàng lấy cớ muốn nói chuyện con gái để cấm Lang đại ca đi theo hay nghe lỏm. Rồi cô nàng tay phải chụp tôi, tay trái tóm lấy Du thô bạo đẩy tới trước mặt Vũ Liên.

“Vũ Liên, cô thấy mặt mũi Du thế nào?”

“…?” Vũ Liên bối rối không hiểu.

“Cứ thật lòng mà nói.” Tiểu Long Nữ kiên quyết.

“Du trông… rất chỉnh tề!” Vũ Liên ngập ngừng, như thể cô đang cân nhắc chọn từ ngữ thích hợp để không làm tổn thương người khác.

… rất chỉnh tề? Miêu tả rứa là răng?

Tiểu Long Nữ hỏi tiếp, “Còn Vương Tử thì sao?”

Vũ Liên nhoẻn miệng cười xoa đầu tôi. “Vương Tử thì rất dễ thương!”

Dễ thương… Lần đầu tiên có người bảo tôi như vậy. Vũ Liên bảo vẻ tuấn mĩ vô song này – thứ khiến mình gần như rơi vào con đường tự luyến – là ‘dễ thương’ ư?

“Vậy cô nghĩ thế nào về diện mạo của Lang ca?” Tiểu Long Nữ thận trọng hỏi.

Vừa nghe đến tên Lang ca, Vũ Liên đỏ bừng mặt lắp bắp, “Lang đại ca trông r-rất cá tính, hơn nữa lại chín chắn, điềm đạm.” Nói đến đây, Vũ Liên như chìm vào ảo mộng của riêng mình… “Bộ lông của anh ấy óng ánh như bạc, màu mình thích nhất.”

Bạc á? Chúng tôi ngoảnh lại nhìn bộ lông xám bụi rối bù của Lang đại ca…

“… anh ấy là người đẹp trai nhất, nam tính nhất mình từng gặp,” Vũ Liên mơ màng nói, ánh mắt cô ngập tràn ngưỡng mộ hướng về Lang đại ca trìu mến. rồi Vũ Liên quay lại phía tôi và Du, nói vẻ hối lỗi. “Đừng lo, hai người trông rất ổn mà. Chắc chắn sẽ có người thích vẻ ngoài của cả hai thôi, đừng buồn nhé!” Cô dịu dàng khích lệ.

“Đúng là mắt thẩm mĩ thần kì!” tôi kinh hoàng lên tiếng.

“Phi Thường Đội quả nhiên không có ai bình thường.” Tiểu Long Nữ bình tĩnh phán một câu.

Để rửa hận vụ mớ Long tiên vào tay rồi còn mất, Phi Thường Đội chúng tôi tàn sát sạch sẽ tụi quái trong Nộ Long Sơn Cốc và Thảo Nguyên Nhân Mã suốt tháng trước ngày thượng đài… Khi đã chuẩn bị kĩ càng, chúng tôi thậm chí còn tiến đánh một con thuỷ quái cao hai chục mét với hàng tá xúc tu lỉa chỉa, và tăng cường đáng kể kĩ năng chiến trận.

Một lần nữa, tôi mải mê nghiền ngẫm đủ loại game đối kháng có tiếng, truyện tranh và tiểu thuyết võ hiệp để trau dồi võ công và nhờ đó đã sáng chế ra 5 độc chiêu cộng thêm 10 chiêu thức bổ trợ khác. Kĩ thuật của tôi đảm bảo làm đối thủ phải kinh ngạc, đặc biệt là chiêu Phật Sơn Vô Ảnh Cước. Uy lực của nó so với khi tôi xuất chiêu bằng đao phải nói là chẳng thua kém bao nhiêu.

Vũ khí của tôi, Hắc Đao, đã đạt cấp độ 28 với công lực 85. Hắc Đao có thể không mạnh được như thần binh, nhưng vẫn có thể xếp vào hàng đệ nhất bảo đao. Còn về thú nuôi của tôi, Bé Bao… Sau Đả Cẩu Thuật, Bánh Bao Tẩm Độc và Song Sát, Bé Bao đã học được nhiều kĩ năng mới khác nữa… mà tôi sẽ không tiết lộ bây giờ đâu.

Tiểu Long Nữ thì dần hoàn thiện nghệ thuật đánh lén Đông Tây kim cổ. Cô nàng đã nghiên cứu kĩ lưỡng từ công phu Ninja Nhật, nghệ thuật ám sát của phương Tây, đến cả cách thổi ống đồng của thổ dân Nam Mĩ*, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là công phu sử dụng ám khí theo trường phái Trung Hoa cổ… Hầy dà!

(*cách thổi ống đồng của thổ dân Nam Mỹ: Ống đồng là một vũ khí dạng ống dài, dùng hơi để thổi phi tiêu tẩm độc hoặc khói độc vào mục tiêu. Thuật thổi ống ám sát này rất phổ biến tại các nước vùng Đông Nam Á và thổ dân ở Nam Mĩ. – nhóm PR)

Những quái vật xấu số đương đầu với Tiểu Long Nữ thường chết một cách bí hiểm – kể cả những người dại dột chống đối cô nàng cũng vậy, hầu hết bọn họ thậm chí còn không kịp hiểu tại sao mình lại bị biến thành cột sáng bắn về điểm tái sinh nữa kìa – báo hại điểm danh vọng của đội lúc nào cũng trên đà tuột dốc không phanh! Tốc lực của Tiểu Long Nữ đã tinh diệu đến mức cô nàng bước đi bằng người ta phải chạy, và khi cô nàng chạy thì chẳng khác gì dịch chuyển tức thời… Tiểu Long Nữ, tôi mà còn phát hiện cô lẻn ra sau lưng tôi thậm thụt gì đó là tôi sẽ trở mặt choảng cô đấy!

Lang đại ca thì đã luyện được toàn thể thần chú hồi sức, nên việc trị thương trong tương lai sẽ không còn phải luống cuống. Thêm nữa, đại ca cũng thu được nhiều kĩ năng hữu ích, mặc dù hầu hết đó là những kĩ năng chiến đấu… Đại ca à, đại ca làm ơn nhớ cho đại ca là tế ti- Này, đại ca! Giết quái là việc của em mà, đại ca làm ơn đừng xông lên trước một cước đá tung bọn quái thế được không? Đại ca làm chiến binh như em mất mặt đấy. Mà nữa, đừng lén tăng sức bền chứ, đại ca lẽ ra nên chú trọng vào tăng nghị lực và trí tuệ mới phải, đại ca nghe không vậy? Lại đá nữa sao?!

Nhân tiện nói luôn, bây giờ Lang đại ca và chị Vũ Liên đã là vợ chồng rồi…

Doll, mặt khác, lại bị chính những bộ xương cô bé gọi lên làm cho sợ khiếp vía không biết bao nhiêu lần. Bây giờ mấy bộ xương em ấy gọi trông thật là… đến cả tôi cũng xám hồn mấy phen. Doll còn có thể triệu hồn một quỷ cốt thậm chí còn mạnh hơn mấy bộ xương của cô bé nữa. Rủi thay, lần đầu tiên gọi nó ra, Doll đã sợ tới mức xỉu ngay tại chỗ, và từ đó chưa bao giờ gom đủ can đảm gọi nó ra lần thứ hai. Hầy! Doll, chỉ cần em có thêm dũng khí, mấy bộ xương của em sẽ là chỗ dựa đắc lực cho đội ta bây giờ đấy.

Về phần Du, cấp của hắn ta lẽ ra cũng đã bằng tôi… nếu như không bị tôi lấy mạng mất hai lần. Sau hai phen làm anh chàng hạ cấp, toàn đội đã ra tối hậu thư cho tôi: tôi được phép mắng chửi Du, nện Du nhừ tử, hay tra tấn (thậm chí tùng xẻo Du cũng không thành vấn đề) chừng nào tôi còn không làm ảnh hưởng đến cấp độ của đội. Hoàn toàn cấm bất cứ hành động nào khiến Du giảm cấp.

Tôi chấp thuận, dù trong đầu nghĩ rằng mọi người đã hiểu oan cho tôi mất rồi… Đâu phải mình cố ý giết hắn đâu! Lần đầu tiên, chính hắn ta tự nhiên ôm chặt tôi đấy chứ! Báo hại tim tôi nhảy dựng lên như hươu. Rồi tôi chợt nhớ ra Du là một gã gay… Điều đó làm tôi tức mình đến nỗi không kềm được mình ra tay chém chết hắn.

(Tiểu Long Nữ: chẳng qua có ai đó thấy có người sắp bị thủy quái lôi xuống hồ tới nơi nên mới nhanh tay giữ lại thôi mà…)

Lần thứ hai, hắn ta thở nhẹ vào tai tôi làm tôi đỏ mặt, cho nên…

(Xú Lang: cậu ta chỉ định nhắc em rằng em quên kéo khoá quần thôi…)

Dù sao đi nữa, Du cũng đã học được kha khá kĩ năng bổ ích, tất cả đều hữu dụng trong chiến đấu.

Chị Vũ Liên… bây giờ là Vũ Liên đại tẩu*. Chị ấy bỏ công cưa cẩm Lang đại ca cả tháng trời cho tới khi bọn còn lại chúng tôi chịu hết nổi. Cuối cùng bọn tôi quyết định trói gô Lang đại ca lại và lôi anh ấy đến giáo đường. Với vụ bắt co… ý tôi là với sự chúc phúc của bọn tôi, cuối cùng họ đã kết hôn và bây giờ đang ngọt ngào tình cảm như mọi cặp vợ chồng mới cưới.

(*đại tẩu: nghĩa là chị dâu cả, vợ của đại ca. – nhóm PR)

~*~

Trong thế giới thật…

“Nói cho bà chị biết, đội em sắp tham gia đấu trường Mạo Hiểm đại hội đấy!” Dương Danh vênh váo.

“Ồ… Mai Khôi đội à!” tôi cảm thấy đôi chút khó xử. Lỡ như đấu với đội Mai Khôi thì chẳng phải rầy rà lắm sao? Cứ nghĩ tới Mai Khôi, người chị em đáng mến của tôi… mình không nghĩ mình có lòng dạ nào chiến đấu. Lại còn cô nàng cướp đường Tình Thiên và thằng em tôi nữa chứ… hầy! Mình làm sao ra tay đây?

“Không, em bỏ Mai Khôi đội lâu rồi.”

Tôi ngạc nhiên. “Sao vậy?”

Em trai tôi tỏ vẻ cáu kỉnh. “Vì người đẹp Tuyết Bạch Mai Khôi đó, thật sự đã từ chối em, nói cái gì mà trái tim cô ấy đã thuộc về người khác. Còn cả Tình Thiên nữa! Nghe nói cô ấy còn chạy ra đường giở trò cướp sắc Vương Tử. Cái tên Vương Tử chết bầm khốn kiếp đó làm em mất toi 2 người đẹp!”

“…” Tôi cúi xuống tô mì của mình, gắp lia lịa.

“Thôi quên đi. Dù sao đi nữa, đội em bây giờ tuy không có người đẹp nào để tán nhưng họ đều là những người chơi giỏi. Bọn em nhất định sẽ là một trong những đội đứng hàng đầu bảng xếp hạng đấu trường.”

“Đội nào vậy?” Tôi tò mò hỏi.

“Hắc Ám Tà Hoàng Đội. Trùng hợp thật, họ cũng là kẻ thù không đội trời chung của Vương Tử. Lần này em sẽ đập thằng đó tối tăm mặt mũi, đánh cho tới khi hắn phải dập đầu van lạy mới thôi.”

“… tối nay mày nhịn cơm đi.”

“Cái gì?! Nhưng em có làm gì chị đâu!” Dương Danh rên lên uất ức.

~*~

Trong lúc đó, tại Hắc Ám Tà Hoàng Đội…

“Hừ! Phải cho cái tên ẽo ợt đáng chết và gã Du biến thái kia biết đội ta mạnh đến mức nào! Chúng ta sẽ nghiến nát Phi Thường đội!” Minh Hoàng rít lên, khuôn mặt đáng yêu rắn đanh giận dữ.

“Đúng thế. Tôi sẽ cho tên Thi nhân đó sáng mắt ra, rằng cung tiễn thủ mới THỰC SỰ là tay nhà nghề trong đột kích tầm xa.” Thư Kích Thủ bổ sung với giọng bực tức.

“Tôi thì tôi chỉ muốn gặp lại nữ đạo tặc kiều diễm ấy thôi…” Thâu Hương Công Tử mơ màng mường tượng đến dung nhan yêu kiều và thân hình gợi cảm của Tiểu Long Nữ. (Minh Hoàng và Hắc Bách Hợp: “Mọi người ơi, hội đồng tên phản bội đó đi!”)

“Đánh bại Phi Thường đội, giành ngôi vô địch!” 3 thành viên của Âm Hắc Tà Hoàng đội đồng thanh hô vang.

“…” Tà Linh không nói lời nào.

~*~

Cũng lúc đó, tại Mai Khôi đội…

“Mai Khôi, chị nghĩ Vương Tử sẽ phải lòng chúng ta thật chứ?” Tình Thiên hỏi.

“Dĩ nhiên rồi, Tình Thiên. Chừng nào chúng ta còn gắng hết sức và không bỏ cuộc, Vương Tử chắc chắn sẽ cảm động trước những nỗ lực của chị em mình.” Mai Khôi quả quyết. Dù gì đi nữa, họ nhất định sẽ khiến Vương Tử chấp nhận tình cảm của mình.

“…” Đoạn Kiếm, Legolas, Tiểu Cường và Bổ Huyết Chuyên Dụng bó tay toàn tập…

~*~

Thời gian trôi nhanh như tên bắn, đội nào cũng bận rộn chuẩn bị cho trận đấu của mình. Rồi ngày thượng đài chính thức tại Đệ Nhị Sinh Mệnh cuối cùng cũng đã đến.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký cho đội, Lang đại ca bảo tôi, “Vương Tử, em bốc thăm đi!”

“Vâng…” tôi thò tay vào thùng thăm, mò mẫm rất lâu* rồi bốc một mảnh giấy. Là đây, tôi nghĩ và quyết định lôi nó ra khỏi thùng.

Tiểu Long Nữ háo hức, “Thế nào? Số bao nhiêu vậy?”

Tôi chậm rãi giở lá thăm, “Bảng 4, số 4444**.”

“…Dù thế nào chăng nữa, chúng ta cứ đi xem thử đối thủ của mình là ai đi đã.” Lang đại ca đề nghị.

(*Rất lâu: bản gốc là cả nửa ngày, đây là một cách nói cường điệu của Trung Quốc, đại ý là rất lâu rất lâu. Vương Tử tìm rất kĩ lưỡng nhưng vẫn bốc phải số xui. – meomeo

**4444: Số 4 trong quan niệm của người Trung Quốc là số xui, vì “tứ” là bốn, đồng âm với “tử” là chết. 4444 là đủ bộ tứ quý “chết chết chết chêt”, đại ý là chết cả 4 lần, xui bạt mạng. Đã thế còn bảng 4, coi như không thể xui thêm được nữa. – nhóm PR và meomeo)

Chúng tôi cùng tiến lại bảng sơ đồ thi đấu – dài dằng dặc cứ như Vạn Lý Trường Thành – và ráng căng mắt tìm xem tên đội mình ở chỗ nào. Nơi đó đông nghẹt người, đến nỗi rốt cuộc thì cả đội đành giao nhiệm vụ mở đường vào tay Lang đại ca cho khoẻ. Chúng tôi chỉ cần đi sau tấm lưng to rộng của anh ấy và bàn tán chi tiết đấu trường… Nói cho chính xác thì chỉ có Tiểu Long Nữ giải thích cho tôi những gì tôi chưa biết…

“Ai dà! Sao lại có lắm người tham gia thế không biết?” tôi làu bàu.

“Rõ quá còn gì? Đội chiến thắng sẽ được sở hữu một mảnh đất, lại thêm danh vọng – tên tuổi của đội sẽ nổi tiếng trên toàn cõi Đệ Nhị Sinh Mệnh. Và nhất là người tham gia sẽ kiếm thêm được kinh nghiệm!” Tiểu Long Nữ cắt nghĩa, như thường lệ.

“Có điểm kinh nghiệm á?” Tôi nhìn cô nàng nghi hoặc.

“Các vòng đấu chắn chắn sẽ tốn nhiều thời gian, bởi vậy Đệ Nhị Sinh Mệnh mới ra quy định thế này: người thắng trận sẽ được tăng kinh nghiệm gấp 10 lần so với việc hạ được quái vật có cấp độ tương đương với đối thủ.”

“Hèn gì mà người ta đăng kí đông đến thế. Tăng kinh nghiệm thế kể cũng bõ công.” Tôi gật gù.

“Thấy rồi, Doll thấy rồi!” Doll reo lên. Chúng tôi liền nhìn theo hướng tay Doll chỉ.

“Đối thủ của chúng ta là đội Công Chúa Hoàn Mĩ.” Lang đại ca chậm rãi buông từng lời.

“… em có linh cảm xấu về vụ này.” tự nhiên tôi cảm thấy ớn lạnh xương sống.

~*~

Còn hai trận nữa mới tới lượt đội chúng tôi. Tôi kiểm tra lại giày mình một lần nữa xem đã kéo khoá cẩn thận chưa, thắt lại đai trên chiếc áo giáp nhẹ bằng da, và tuốt Hắc Đao ra vung một vài đường. Được, sẵn sàng. Tôi ngoảnh lại nhìn đồng đội thăm dò và nhận được tín hiệu “OK” từ họ.

Chợt Tiểu Long Nữ tiến lại gần tôi, và cả đội đồng loạt cười toe. Mọi người đang… mưu tính gì đây?! Rồi Tiểu Long Nữ chìa ra một chiếc hộp được gói cầu kỳ. “Chúc mừng sinh nhật, Vương Tử. Đây là quà của cả đội dành cho bồ.”

“Cám ơn… cám ơn mọi người.” Tôi nghẹn lời, cảm động nhận lấy gói quà. Nhưng tôi chợt nhớ ra, Chết, hôm nay mà không làm bánh cho thằng nhỏ khéo cả năm nay chẳng được yên thân mất…!

Tôi nhanh chóng mở gói quà. Trong đó là một chiếc vương miện* màu rượu vang chạm khắc những hoa văn bí ẩn và phức tạp. Dù nó không được trang hoàng nhiều nhưng trông vẫn rất trang nhã. Mình thích nó! Nghĩ đồng đội mình chẳng bao giờ tặng một món đồ vô dụng, tôi bèn kiểm tra đặc điểm của nó.

(*Vương miện: hay còn gọi là mũ miện. Thường là loại được đội lên trên đỉnh đầu, như vương miện nhỏ của công chúa vậy. Nhưng loại mà Vương Tử sử dụng là loại vắt ngang trán, giống như bờm dây nhỏ vậy. Bạn đọc có thể tham khảo bản truyện tranh để nhìn rõ hơn. – nhóm PR)

Tôi lặng người ngắm chiếc vương miện, thầm nghĩ, đúng là một vật phẩm hiếm có! Nó gần như được thiết kế riêng cho mình vậy!

“Mau cài lên đi, Vương Tử! Anh cài lên trông sẽ rất tuyệt đấy!” Tiểu Long Nữ háo hức giục.

Tôi cài chiếc vương miện lên đầu, cảm thấy hơi kim loại mát lạnh trượt nhẹ trên trán mình vừa vặn. Tôi mau mắn hỏi mọi người, “Trông em thế nào?”

“Ôi, trông em lộng lẫy lắm! Chiếc vương miện hợp với em vô cùng, Vương Tử điện hạ! Tôi biết mà, tặng trang sức cài đầu cho em đúng là một ý tưởng tuyệt vời!” Vẻ tôn sùng trong mắt Du thậm chí còn gấp bội bình thường.

Tôi ráng kềm lại ý muốn đập anh ta một trận. Bìnhhhh tĩnhhh nào, còn khối cơ hội nện hắn sau trận đấu…

“Thật sự trông rất tuyệt! Này nhé, màu rượu vang của chiếc vương miện rất hợp với màu mắt anh, nó còn tôn thêm nước da trắng và mái tóc bạch kim đó…” Tiểu Long Nữ! Cô làm ơn lau nước dãi đi cho tôi nhờ.

“Bởi vậy Doll mới nhất định chọn màu hồng!” vẻ mặt Doll quả quyết.

Lang đại ca thở hắt ra, “Đúng là rất khó để thống nhất nên chọn thứ gì! Du khăng khăng muốn mua một chiếc vương miện để em trông giống một hoàng tử thực thụ hơn. Tiểu Long Nữ thì bảo một món quà thật tinh xảo mới xứng với diện mạo của em. Doll một mực đòi mua thứ gì đó màu hồng vì màu đó đẹp, còn anh thì nghĩ hữu dụng mới là chủ yếu.”

“Sau đó chị thấy một người rao bán chiếc vương miện này và chị nghĩ nó chỉ có thể dành cho em! Nên mọi người mặc cả với người bán đó cả buổi – dùng đến cả mĩ nhân kế của Tiểu Long Nữ và đôi mắt nai long lanh của Doll… và rốt cuộc cũng mua được! Em phải quý trọng nó đấy nhé.” Vũ Liên đại tẩu vỗ đầu tôi, dịu dàng nói.

Cảm thấy ngượng ngập nhưng xúc động vô vàn, tôi nói, “Chắc phải đắt lắm! Cám ơn mọi người nhiều…”

Cả đội trao tôi những nụ cười thân ái. Tôi nhìn bóng phản chiếu của mình trong gương, thầm nguyện rằng sẽ cố gắng hết sức để đội mình giành được ngôi vô địch và cùng nhau tạo nên huyền thoại. Tuy nhiên chẳng bao giờ tôi lại có thể tưởng tượng được rằng về sau, chiếc vương miện màu huyết dụ này lại trở thành một trong những biểu trưng của Huyết Yêu (1 biệt danh của tôi) – hay chính chiếc vương miện này trở nên nổi tiếng với cái tên Huyết Miện.

“Lang ca, anh thấy thần chú vừa rồi của em có đúng lúc không? Em nên sửa đổi chỗ nào nữa không anh?” Vũ Liên rụt rè hỏi.

“Không đâu, em làm rất tốt rồi. Thời điểm, phương hướng, lực độ đều hoàn hảo cả.” Xú Lang mỉm cười đáp.

“Thật chứ ạ?”

Vâng, thật, đúng là rất tốt, nhưng theo em thì chị còn có thể làm tốt hơn thế nếu như cứ sau mỗi câu chú chị đừng có dừng lại hỏi ý Lang đại ca – và rốt cuộc tán gẫu liền cả chục phút như vậy. Tôi bất đắc dĩ nghĩ thầm. Tôi tiếp tục đánh hết con quái này tới con quái khác, vừa đảo tròn con mắt tới lần thứ N khi thấy hai nhân vật kia vẫn còn đang tíu tít trò chuyện.

“Hai người họ chìm đắm trong thế giới riêng tư bé nhỏ của mình lâu dữ, chẳng thèm để ý chút gì tới bọn mình nữa luôn. Thật là… khiến cho người ta chết vì ghen tị mất thôi.” Tôi phàn nàn, mắt phiền não liếc nhìn hai người thêm lần nữa.

“Ghen tị cái gì hả Vương Tử?” Tiểu Long Tử giễu cợt. “Anh phải biết rằng anh đã có bên mình một tuyệt sắc giai nhân đệ nhất địa cầu—” cô nàng chỉ vào chính mình. “—lại thêm một tuyệt sắc nam tử vũ trụ vô song,” cô nàng chỉ vào Du. “Thêm nữa, nếu thấy buồn chán, anh lúc nào chẳng tự chiêm ngưỡng vẻ tuấn mĩ vô tiền khoáng hậu của mình được hả…” Tiểu Long Nữ thẽ thọt thòng thêm một câu.

Ờ, phải ha! Coi nào: vậy là tôi có thể tự cho mình là les mà phải lòng Tiểu Long Nữ, hoặc có thể đổ Du, cái con người tình cờ là một gã gay ấy nhỉ! Còn nhỡ như tôi rảnh quá không biết làm gì, tôi còn có thể tự cho phép mình hưởng thụ một chút cảm giác tự luyến nữa nha…

Tuyệt, quá tuyệt luôn à! Tôi nhạt nhẽo cười nhạo cái vận đào hoa* rất chi là chói loá của mình. Hức. Lòng tự tôn của tôi ơi…

(*vận đào hoa: Hoa đào là một loài hoa đẹp, thường được sử dụng như một phép ẩn dụ khá phổ biến về số mệnh tình duyên của con người. Lấy ý từ câu nói: “Đào nở dẫn dụ ong bướm” mà so sánh với con người. Ở đây Vương Tử đang tự mỉa mai vận đào hoa của mình dẫn dụ không ít kẻ kì quái. – nhóm PR)

“Hầy, ước gì Vương Tử và anh cũng có ngày được như họ.” Du cũng tỏ vẻ ghen tị.

“Doll cũng mong gặp được một hoàng tử bạch mã.” Doll mơ màng.

Thì em cứ… mua một con ngựa trắng cho anh cưỡi là được chứ gì?

“Hầy dà… ghen tị quá đi!” bốn cái miệng đồng thanh thở dài, mắt nhìn người đẹp và quái vật vẫn đang vui vẻ chuyện trò mà lòng đầy ức chế.

~*~

Với nụ cười rạng rỡ nở trên môi, Vũ Liên đi về phía chúng tôi. Nhưng vừa quay lưng khỏi Lang đại ca, nụ cười của cô liền tan biến và đôi mày liễu nhíu lại đầy nỗi ưu phiền. Cô ủ dột hỏi, “Mọi người à, cho mình hỏi một chút… Lang đại ca có thích ai chưa?”

“Em không nghĩ vậy. Anh ấy chưa bao giờ nhắc tới chuyện đó cả!” Tôi đáp, ngờ rằng chuyện đó rõ là không có khả năng rồi. “Sao chị lại nghĩ vậy?”

Nhìn Vũ Liên buồn hiu. Mắt cô ngân ngấn lệ khiến bốn chúng tôi hoảng hốt. “Vậy tại sao Lang đại ca lại không phản ứng chút gì, bất kể bao nhiêu lần chị ngụ ý rằng chị thích anh ấy?”

“Ừm… Chị đã nói rõ ràng hết mức chưa?” Tiểu Long Nữ cẩn thận hỏi lại.

“Mình nói với anh ấy là, nếu một người tuyệt vời như anh ấy muốn tìm một người vợ, mình chắc chắn sẽ gả cho anh ấy… Như vậy còn chưa đủ rõ ràng sao?” Vũ Liên băn khoăn.

Tiểu Long Nữ nhìn cô thông cảm. “Câu đó là đủ rõ ràng với đa số người rồi, nhưng ‘Phi, Thường Đội’ lại có hai thành viên cực kì chậm hiểu trong chuyện tình cảm, mà một trong hai người đó chẳng may lại chính là Lang ca.”

“Người kia là ai?” tôi tò mò hỏi gặng. Doll phải không?

“Khụ khụ, cái đó không quan trọng. Quan trọng bây giờ là chúng ta nên giúp Vũ Liên và Lang ca. Dù sao đi nữa, không phải ngày nào cũng có một cô gái khả ái phải lòng Lang ca. Chúng ta sao có thể trơ mắt nhìn Lang ca đánh mất tình yêu của đời mình chỉ vì sự thờ ơ của anh ấy được?” Tiểu Long Nữ khẳng khái nói. “Sao hả mọi người, chúng ta vun vào cho họ chứ?”

“Nhất trí!” chúng tôi nhiệt tình hô to.

“Nhất trí chuyện gì?” Chợt tiếng Lang đại ca cất lên từ phía sau.

Chúng tôi từ từ quay lại cười ngây thơ vô tội.

“Nhất trí cố gắng luyện tập ấy mà, đại ca.” Nụ cười của tôi đặc biệt sáng lạn vô tà nhất nhóm.

“Ừ, cùng cố gắng nhé!” Lang đại ca nở nụ cười khó coi, lại khiến cho Vũ Liên mắt đắm đuối nhìn anh như si như tuý*.

(*như si như túy: như say rượu, đây là một phép so sánh có tính gợi liên tưởng. – meomeo)

Chúng tôi dàn hàng ngang chờ Lang đại ca và Vũ Liên lại chìm vào cuộc thảo luận sôi nổi về phép thuật của họ và rời đi. Hai người họ vừa khuất khỏi tầm tai, chúng tôi liền chụm đầu bàn tán…

“Tụi mình giúp họ thế nào đây?” tôi hỏi.

“Lấy danh nghĩa Vũ Liên viết một lá thư tình,” Du nêu ý kiến.

“Chuẩn bị một bữa tối tràn ngập ánh nến cho Lang ca ca và Vũ Liên tỉ tỉ,” Doll đề nghị.

“Bỏ Viagra* vào nước uống của Lang đại ca,” Tiểu Long Nữ bảo. Thấy ba chúng tôi nhất loạt quay sang chiếu ánh mắt hình viên đạn vào mình, cô nàng điềm tĩnh tiếp, “Cách này vừa trực tiếp vừa đơn giản, có gì để lại làm chiêu cuối đi.”

(*Viagra là tên một loại thuốc kích dục nổi tiếng. – meomeo)

Mật vụ “Giúp Vũ Liên bắt chồng” bắt đầu!

Du lập tức lôi giấy bút ra thảo một lá thư tình. Còn Doll và Tiểu Long Nữ… sau khi phá hoại 5 món ăn tôi chuẩn bị, cả hai đã được vinh dự hộ tống ra khỏi bếp bằng ánh mắt chết người và Hắc Đao đầy đe doạ của tôi. Thế là hai người bèn chuyển sang tất bật dọn bàn.

~*~

Du khấp khởi rảo bước về phía Lang đại ca với lá thư đã hoàn thành trong tay. Những người còn lại chúng tôi thì lén lút theo sau rình rập. “Lang ca, trên đường đến đây em nhặt được một bức thư, hoá ra lại là gửi cho anh này!”

“Thế à?” Lang đại ca ngờ ngợ nhận lấy bức thư Du đưa, và đọc lớn nội dung trong thư:

“Giọt châu tí tách, gió hiu hiu

Dìu dịu lả lơi đuổi tiết hàn

Đào nhan my liễu động xuân tâm

Cộng ẩm bình thơ người thương vắng

Phấn hoen lệ sầu dung trĩu nặng

Gượng nghinh xuân khoác áo tơ vàng

Rời hương các, gối ngỡ thung sâu

Thung sâu nhỡ lệch thoa đầu phụng

Sầu vương chiều thương vầng dương lặn

Mộng đẹp tìm đâu…

đêm phủ giăng

Đơn côi thắp hoa đăng lặng ngắm…

Vũ Liên thương gửi- ”

Ba chúng tôi mặt mày xám ngoét. Tôi vội vàng lôi Du ra một bên chất vấn, “Anh viết cái quỉ gì trong thư thế hả?”

“Là ‘Điệp luyến hoa’ của Lý Thanh Chiểu*, một bài thơ cảm động và giàu sức gợi.” Du xúc động đáp, thậm chí còn ứa nước mắt cho thêm phần ‘cảm động’ nữa chứ! “Tôi tin rằng sau khi đọc bài thơ đó, Lang ca chắc chắn sẽ hiểu được tấm lòng của Vũ Liên thôi.”

Có không đó? Tôi nghi hoặc nhìn Lang đại ca. Liệu anh ấy có hiểu thật không?

Liền đó Lang đại ca vẫy tôi lại.

“Vương Tử, em có hiểu thư này nói về cái gì không?” Lang đại ca ngượng ngùng hạ giọng hỏi tôi.

“Em biết chứ! Nó có nghĩa là em chuẩn bị cho Du một trận ra trò,” Tôi vừa đáp, vừa vặn cổ duỗi cơ và bẻ tay rôm rốp.

(*”Điệp luyến hoa” của Lý Thanh Chiểu: đoạn thơ trích mà Du đọc được lấy từ bài từ “Điệp luyến hoa” do nhà thơ nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Lý Thanh Chiểu viết. Bà sinh năm 1084, mất năm 1155, sống dưới thời nhà Tống. Bà sinh ra trong gia đình có tiếng là văn nhân nho sĩ, cha bà là nhà Nho nổi danh, nên từ thủa thiếu thời bà đã bắt đầu viết thơ. Năm 18 tuổi, Lý Thanh Chiểu thành hôn. Bà và chồng mình vô cùng yêu thương nhau, cả hai sống hạnh phúc cho đến khi số phận ác nghiệt chia cắt họ, hai năm sau, chồng bà chết, để lại bà với trái tim tràn ngập đau đớn.

“Điệp luyến hoa được viết theo thể “từ uyển ước”, một thể thơ tiêu biểu thời Tống. “Từ uyển ước” là lối làm từ theo đúng truyền thống, ngôn ngữ tinh luyện, ý tưởng, hình tượng sâu sắc, uyển chuyển, phong cách tế nhị. Đặc biệt là âm luật phải đẹp đẽ và phù hợp với âm nhạc. “Từ uyển ước” thường dồn ý dài vào câu thơ ngắn nên rất giàu ý tứ, hình tượng, nhưng khá khó đọc, khi đọc có cảm tưởng chỉ toàn danh từ và tính từ. Ngày nay không phải ai cũng hiểu thấu đáo ý tứ của một bài “từ uyển ước”, đó là một trong những lý do mà Lang đại ca (và những người còn lại, trừ Du) không hiểu bài ‘Điệp luyến hoa’ này nói cái gì.

Phiên âm từ convert:

Noãn vũ tình phong sơ phá đống,

Liễu nhãn mai tai,

Dĩ giác xuân tâm động.

Tửu ý thi tình thùy dữ cộng?

Lệ dung tàn phấn hoa điền trọng.

Sạ thí giáp sam kim lũ phùng,

Sơn chẩm tà y,

Chẩm tổn sai đầu phượng.

Độc bão nùng sầu vô hảo mộng,

Dạ lan do tiễn đăng hoa lộng.

Bản dịch thơ đã được ghi trong phần dịch truyện. Ý tứ của đoạn thơ này nghĩa là người phụ nữ ngồi tựa cửa sổ ngắm xuân về. Lá đào, hoa đào khiến nàng tưởng tới đôi mắt và nụ cười thiếu nữ e ấp, cũng khiến nàng hồi tưởng đến tháng ngày hạnh phúc bên chồng mình. Thấy cảnh xuân tươi thắm, nỗi xót xa trong lòng nàng trỗi dậy. Nàng nhớ lại những ngày hai người bên nhau hạnh phúc, tình nồng ý đượm và hoàn cảnh chờ đợi mòn mỏi bây giờ của nàng.

Nỗi buồn xâm chiếm, lệ tuôn hoen son phấn, thoa trâm trên tóc cũng như trĩu nặng ngàn cân. Nàng rời song cửa đi vào phòng, cho dù giờ nàng đang vận xiêm áo mới đón xuân về. Nàng nằm trên giường, gối gấm làm lệch trâm phượng trên tóc nàng. Nàng cố gắng tìm đến giấc mơ, nhưng vẫn không thể ngủ được, nửa đêm nàng thắp đèn hoa tự ngắm một mình… – nhóm PR, thyme)

~*~

Tôi bày biện món cuối cùng lên bàn rồi lùi lại hài lòng ngắm nghía những ngọn nến lung linh, lọ hoa tươi thơm nức, tấm khăn trải bàn trắng tinh, những đĩa sứ, những món cao lương mĩ vị tôi đã dày công chuẩn bị, và cả bầu trời lấp lánh ánh sao trên cao. Haa, thật là lãng mạn biết bao! Không uổng công mình kêu Tiểu Long Nữ ‘mượn đỡ’ mấy thứ này từ tiệm ăn trong thành…

Doll, Du, Tiểu Long Nữ và tôi hối hả núp vào bụi cây cạnh bàn ăn lung linh ánh nến và chờ đợi. Sau khi đọc mẩu giấy nhắn của chúng tôi, Lang đại ca và Vũ Liên sẽ đến đây và thưởng thức bữa tối lãng mạn này… Hehe! Tình cảm của họ chắc chắn sẽ thăng hoa!

“Vương Tử, tụi em đang làm gì vậy? Sao lại để lại giấy nhắn mà không dùng kênh tổ đội?” giọng Lang đại ca đầy ngờ vực vang lên qua kênh đội. Hoảng hồn, bốn chúng tôi thầm rủa không tiếc lời: game online mắc dịch, sao cứ phải có kênh đội cơ chứ!

“Đừng nói lời nào vào kênh đội nhé,” Tiểu Long Nữ nhắc bọn tôi. “Không nghe bọn mình trả lời, thế nào Lang đại ca và Vũ Liên cũng tới đây thôi.” Bọn tôi gật đầu đồng ý.

“Chậc, anh chẳng biết bọn họ đang làm cái gì nữa. Vũ Liên, em đói không? Ta vào thành ăn một miếng rồi đi tìm họ nhé,” qua kênh đội, chúng tôi nghe Lang đại ca nói với Vũ Liên đang đứng cạnh mình.

Tôi rầu rĩ ngồi bên bàn nhìn bữa ăn kì công của mình bị ba con ma đói ngấu nghiến. Nèèè! Tôi nấu tất cả những món này là cho Lang đại ca và Vũ Liên cơ mà, mọi người làm ơn đừng có nuốt lấy nuốt để chẳng chút ý tứ nào như thế được không?!

“Hừ, đã bảo là cách của mọi người không ổn rồi mà không chịu nghe. Cần gì phải dè dặt thế chứ?” Tiểu Long Nữ nuốt một miệng ngỗng quay cô nàng vừa mới cuỗm từ tay hai người kia rồi tiếp tục thuyết giáo cả bọn. “Xài Viagra có phải nhanh gọn lẹ hơn không? Gạo đã nấu thành cơm rồi là ok tất! Mà Lang ca cũng không phải kiểu người chối bỏ trách nhiệm của mình.”

“Đành vậy. Mọi kế hoạch đều thất bại rồi, xem ra chúng ta cũng không còn lựa chọn nào khác.” Tôi đứng dậy, hít một hơi lấy tinh thần. “Tiểu Long Nữ, ở đâu có bán Viagra vậy? Tôi sẽ đi mua.”

“Ờ… anh đi coi thử tạp hoá Watson* có bán không?” Tiểu Long Nữ ngần ngừ đáp.

(Tạp hoá Watson: một hệ thống cửa hàng tạp hoá nổi tiếng, bán dầu gội, đồ ăn vặt, quà lưu niệm, đồ trang điểm, và cả một số thuốc men. – nhóm PR)

“Anh không biết là họ có bán đấy… Hơn nữa, Watson mở tiệm trong Đệ Nhị Sinh Mệnh hồi nào vậy?” Du nhìn Tiểu Long Nữ ngờ vực.

Tôi cáu kỉnh phát vào đầu cô nàng.

“Chẳng ra làm sao cả, GRAA! Toàn là mấy cái cách gì đâu không, chẳng được tích sự gì hết! Xem ra chúng ta phải viện đến thứ này rồi,” tôi nhìn nắm đấm của mình, mắt loé lên một tia nguy hiểm.

Tôi hung hăng lao xuống phố mua một cây dùi cui bọc vải, một đoạn xích, một con dao nhỏ, một chai keo vuốt tóc và một lồng chim câu. Rồi tôi đi lùng cho ra Lang đại ca và Vũ Liên.

Vừa phát hiện ra họ, tôi lén lút lẻn tới sau lưng Lang đại ca với cây dùi cui trong tay. Vũ Liên mở to mắt nhìn tôi đập đại ca ngất xỉu chỉ trong một cú đánh. Bàn dân thiên hạ đờ người nhìn tôi – một yêu tinh mảnh mai – trói gô một người sói cao hai mét trông lực lưỡng ngoài sức tưởng tượng và lôi anh ta đi.

“Tiểu Long Nữ, Doll, hai người đưa Vũ Liên đi mua áo cưới và trang điểm. Gặp lại tại nhà thờ trong 1 tiếng nữa. Du, đi với tôi.”

“Rõ!” mọi người đồng thanh.

Tôi lôi con dao và chai keo vuốt tóc ra giao cho Du và bảo, “Làm sao cho Lang đại ca đẹp trai hơn thì làm. Một tiếng nữa ảnh sẽ lấy vợ.”

“Đẹp trai?” Du nhìn gương mặt sói của đại ca. “E là tôi… làm không nổi!”

“… vậy thì đẹp sói.”

Với chàng người sói quàng một bên vai, tôi thẳng hướng tới nhà thờ, phớt lờ vẻ kinh hoảng của người qua đường. Vẫn với vẻ dữ dằn đó, tôi và Du đứng trước cổng nhà thờ chờ cô dâu xinh đẹp Vũ Liên tới.

Tôi biết ngay mà, một tiếng rưỡi rồi mà ba người họ vẫn biệt tăm biệt tích. Tôi bèn mở kênh nhóm và ra cảnh cáo cuối cùng, “Quý cô, tôi chỉ đợi thêm 10 phút nữa thôi đấy. Sau đó tôi sẽ mang chàng sói trên vai tôi đi bán đấu giá.” Thế là nhiều tiếng động hoảng hốt vang lên từ phía bên kia.

“Tôi đây, đừng bán mất chàng sói của tôi.” Vũ Liên cuống quýt chạy đến trong bộ váy cưới trắng tinh.

Thấy mọi thứ đều đã sẵn sàng, tôi bèn thảy Lang đại ca xuống sàn. Không ngoài dự đoán, Lang đại ca liền tỉnh dậy. Tôi lấy giọng dữ tợn gầm gừ, “Vũ Liên muốn cưới anh. Anh có lấy cô ấy không thì nói?”

Xú Lang ngỡ ngàng nhìn Vũ Liên. Cô e thẹn cúi đầu. Rồi đại ca trầm giọng, “Em thật muốn lấy anh sao? Anh chỉ là một tế ti, anh không thể bảo vệ em khỏi quái thú. Anh là một con sói xấu xí, chẳng có điểm nào để gọi là dễ nhìn. Anh cũng không giàu có để cấp trang bị cho em. Biết những điều đó rồi, em còn thật sự muốn cưới anh không?”

Thật dịu dàng nhưng đầy vẻ kiên tâm, Vũ Liên đáp, “Anh là tế ti, nên anh đứng bên em và cùng em hỗ trợ đồng đội. Anh có thể không đẹp trai, nhưng trái tim ấm áp của anh giá trị nhiều hơn thế. Anh có thể không giàu có, nhưng tình cảm của anh nồng ấm và anh trân trọng bằng hữu vô cùng. Với em, anh là người hoàn mĩ hơn bất cứ ai.” Vũ Liên hít một hơi thật sâu và tiếp, “Vâng, em muốn lấy anh.”

Doll rút khăn tay ra chấm chấm nước mắt. “Cảm động quá; Doll muốn khóc quá chừng.”

Tiểu Long Nữ và tôi sớm đã ôm chầm lấy nhau mà rơi nước mắt rồi. Còn Du ấy hả? Cái gã toan lợi dụng cơ hội ôm tôi đó đã ăn một cước hay sang tận bên kia đường từ lâu.

Gương mặt Lang đại ca đỏ lựng. “Vũ Liên…”

Tôi sốt ruột nhìn hai người họ đỏ mặt nhìn nhau mãi không thốt nên lời. Thế là tôi bèn nhấc Vũ Liên lên bằng tay phải và Lang đại ca trong tay trái (có sức mạnh thật hay! Nếu buồn chán, bạn có thể lôi người ta tới lễ đường ép cưới), và đá cửa nhà thờ. Mỗi tay một người, tôi đi thẳng tới mục sư NPC và nói gọn, “Mục sư! Đám cưới!”. Rồi tôi thảy hai người họ trước lễ đường.

Mục sư NPC liền liến thoắng đọc mấy câu thủ tục trong lễ cưới. (thật có lỗi quá, tôi lúc đó đang bận bịu chải chuốt chú chim câu để chuẩn bị thả nó nên không để ý xem ông ấy nói những gì.) Tất cả những gì lọt vào tai tôi là đoạn cuối: “… vậy, Vũ Liên, cô có đồng ý lấy người đàn ông này, Xú Lang, làm chồng cô, sẻ chia cùng anh ấy lúc mạnh khoẻ cũng như lúc ốm đau, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, ở bên anh ấy, yêu thương và chung thuỷ cho đến trọn đời không?”

Vũ Liên e lệ liếc nhìn Xú Lang bằng ánh mắt thâm tình ý trọng và trả lời, “Vâng, tôi đồng ý.”

“Xú Lang, anh có đồng ý lấy người phụ nữ này, Vũ Liên, làm vợ anh, sẻ chia cùng cô ấy lúc mạnh khoẻ cũng như lúc ốm đau, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, ở bên cô ấy, yêu thương và chung thuỷ cho đến trọn đời không?”

“Vâng, tôi đồng ý,” Lang đại ca đáp ngay không chút do dự.

Hoannn hôôôô! Thả chim câu, thả chim câu! Tôi reo lên vui mừng và thả chú chim – biểu tượng của hạnh phúc – miệng hô to, “Vũ Liên đại tẩu MUÔN NĂM!”

END.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s