{HPAV1#} /8.9on2

Quyển 2 – Chương 1: Đại hội, bắt đầu  Chương 2: Món ăn vô địch!  Chương 3: Phi Thường Đội phản công  Chương 4: Nghiệt duyên  Chương 5: Trác Linh Bân và Âu Dương Mai   Chương 6: Chân tướng, bị phát hiện rồi?  Chương 7: Chiến đấu không hối hận  Chương 8: Ngoại truyện: Nhật ký

 

1/2 Prince – Yu Wo

Đeo Huyết Miện đồng đội tặng, tim tôi ngập tràn lòng biết ơn trước tấm lòng của mọi người, tôi quyết sát cánh cùng đội mình tạo nên huyền thoại, một huyền thoại của chính chúng tôi. Tôi nhắm nghiền mắt, tĩnh tâm lại, và từ từ mở mắt. Với khuôn mặt tràn trề tự tin và quả quyết, tôi mỉm cười với toàn đội trước khi dấn bước đầu tiên vào hành trình tạo dựng huyền thoại, tiến lên sàn diễn của chúng tôi: võ đài đại hội.

Trên võ đài, MC đang nhiệt liệt tự giới thiệu. “Xin chào toàn thể quí vị và các bạn, tôi là bình luận viên hôm nay, Tiểu Lí. Xin phép mở đầu bằng tiết mục giới thiệu hai đội chơi tham gia trận đấu này! Đầu tiên, đang bước ra từ cửa Tây là đội Công Chúa Hoàn Mĩ! Đứng đầu đội Công Chúa Hoàn Mĩ là Hoàn Mĩ Công Chúa thuộc tinh linh tộc. 5 thành viên còn lại của đội gồm một ma pháp sư tinh linh tộc, một chiến sĩ người thú, một chiến sĩ loài người, một cung tiễn thủ tinh linh tộc, một cung tiễn thủ loài người và một tế ti thiên sứ tộc.”

Tôi dẫn đầu đội mình tiến ra. Xét những tràng hò reo vang dội từ khán đài thì xem ra đối thủ của tôi đã hiện diện trên võ đài rồi. Chẳng lẽ đội Công Chúa Hoàn Mĩ nổi tiếng lắm sao? Mình có nghe tiếng họ bao giờ đâu, coi bộ mình lạc hậu rồi. Thôi không sao, Phi Thường Đội sẽ sớm đánh bại họ và lừng danh toàn cõi Đệ Nhị Sinh Mệnh!

Bình luận viên tiếp tục lớn tiếng giới thiệu đội tiếp theo thượng đài. “Và giờ đây, đang đến từ cửa Đông là Phi Thường Đội! Phi Thường Đội có kết cấu đội cực kì khác thường, gồm một chiến binh tinh linh tộc, một đạo tặc tinh linh tộc, một tế ti người thú, một Tử linh pháp sư thiên sứ tộc, một Thi nhân ma tộc và một ma pháp sư loài người!”

Đám đông khán giả liền xôn xao. “Đúng là một đội quái lạ!”, “Phi Thường Đội*? Tên gì quái đản!” và những lời bình phẩm đại loại như thế rộn lên không ngớt.

(*Phi Thường Đội: Như một chú thích khác đã đề cập, trong tiếng Trung, từ Phi Thường Đội nếu ngắt khác nhau sẽ có cách đọc khác nhau. Vốn tên Phi Thường Đội là Phi, Thường; nghĩa là bất bình thường, kì quái. Nhưng mọi người đều tưởng là Phi Thường, nghĩa là Cực Kì. – nhóm PR)

“Nếu như đội này không phải là đội tệ nhất, thì họ sẽ là một trong những đội giỏi nhất…” Chiến lược gia của đội Công Chúa Hoàn Mĩ, tế ti thiên sứ tộc, lẩm bẩm nhận định.

“Mặc xác đội bọn họ có như thế nào, các anh cũng sẽ giành chiến thắng vì em, phải không?” Người đẹp diễm lệ của đội, Hoàn Mĩ Công Chúa, ngọt ngào thỏ thẻ với các thành viên đội mình – tôi thì thấy cô nàng giống như đang phỉnh phờ mấy cái đuôi của mình hơn! 5 anh chàng kia gật đầu lia lịa.

Tôi chậm rãi đi vào võ đài trong tiếng rì rầm dưới hàng ghế khán giả. Như thường lệ, tôi đi đến đâu là không khí nơi đó đông lặng ngắt. Vẻ ngoài của tôi bình thường đã có sức tàn phá rồi, huống chi bây giờ còn thêm chiếc vương miện, chỉ càng bội phần tăng thêm vẻ quyến rũ của tôi, khiến sức huỷ diệt nhảy phóc từ 100% lên tới 200%! Tôi phớt lờ ánh nhìn cháy bỏng của đám đông (Hầy, bị nhìn riết quen luôn rồi…) và nhìn thẳng vào đối thủ của chúng tôi hôm nay: đội Công Chúa Hoàn Mĩ.

Mới đầu tôi tưởng đội này chắc là toàn con gái. Ngạc nhiên làm sao, hoá ra đội chỉ có một cô gái và những năm chàng trai! Tôi nghĩ bụng: cô ta làm như mang theo cả hậu cung* thượng đài không bằng, mà dung nhan nào đã sánh bằng Tiểu Long Nữ. Ghen tị quá đi…! Á, không… bây giờ mình là con trai; có cái quái gì mà ghen tị cơ chứ!

(*Hậu cung: Hậu cung là một phần của Tử Cấm thành. Đây là nơi vua chúa, Thái Hậu, Thái Thượng Hoàng, Công Chúa, Thái Tử, Hoàng tử và các phi tần ở. Chính vì vậy mà Vương Tử cho rằng Hoàn Mĩ Công Chúa bê luôn cả đống “nam sủng” (người tình là nam) của cô nàng đi. – nhóm PR.)

Đặt nỗi đố kị của mình sang một bên, tôi và đồng đội mỗi người tự điều chỉnh tư thế vào dáng điệu* mà Tiểu Long Nữ đã tốn hẳn 3 ngày huấn luyện. Tôi ngoan ngoãn làm theo chỉ thị của cô nàng – thay phong thái tao nhã quý phái bằng dáng vẻ chiến đấu sành sỏi, cao ngạo rất chi là Độc Cô Cầu Bại**. Bằng cách đó, chúng tôi có thể ngầm huỷ hoại lòng tự tin của đối thủ… Tuy nhiên, cá nhân tôi thầm cho rằng tụi con trai nhìn cái vẻ đẹp trai ngời ngời của tôi chỉ có tức điên lên, rồi thì chiến ý lại càng bùng phát dữ dội thì có.

(*tư thế và dáng điệu: trong bản gốc tiếng Trung ghi là “dáng pose”, nghĩa là dáng chụp hình. Tuy nhiên, để truyện có tính thuần Việt, dễ dàng giúp bạn đọc hiểu rõ. Tôi xin được sửa lại một chút. Kính mong bạn đọc bỏ qua. Nếu bạn đọc không hài lòng, có thể góp ý để tôi sửa chữa. – meomeo.

**Độc Cô Cầu Bại: đây là một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Nhân vật này được nói cụ thể trong hai tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ và Tiếu Ngạo Giang Hồ, được nhắc sơ qua trong Lộc Đỉnh Kí. Độc Cô Cầu Bại nghĩa là “Cô độc một mình mong được bại trận”, biểu thị khả năng kiếm thuật của nhân vật này. Trong ngữ cảnh này, ý của Vương Tử là tạo một cái dáng thật lạnh lùng, khuôn mặt thật băng giá cho người khác sợ. – meomeo.)

“Sao lại có người đẹp trai đến thế kia…” Hoàn Mĩ Công Chúa mắt đăm đắm nhìn tôi như bị thôi miên, trong khi 5 thành viên còn lại của đội cô nhìn tôi trừng trừng, rõ là muốn mang tôi lóc thịt lột da hầm xương nấu súp rồi.

“Vương Tử, Tiểu Long Nữ, đội kia có 2 cung tiễn thủ và 2 chiến sĩ, trận đánh càng kéo dài e chúng ta càng bất lợi. Anh có ý này, nghe nhé…” Lang đại ca bắt đầu giải thích kĩ càng kế hoạch của anh cho cả đội.

Lang đại ca phân công đâu vào đó xong, chúng tôi dứt khoát bước lên võ đài với tự tin tràn trề, khoé môi tôi còn điểm một nụ cười nhàn nhạt đẫm chất tà mị. Chính Tiểu Long Nữ dạy tôi chứ đâu. (Tiểu Long Nữ, biệt danh Huyết Yêu của tôi là do cô mà ra chứ chẳng sai…). Tôi đưa mắt nhìn đội Hoàn Mĩ Công Chúa Hoàn Mĩ và lạnh nhạt cất tiếng, “Bắt đầu chứ?”

Chiến sĩ người thú khổng lồ bên đó liền vung vẩy chiếc rìu bự chảng một vài đường phô trương. Đáng tiếc anh ta so với Lang đại ca còn thấp hơn vài gang tay, lại không có được vẻ áp đảo và uy phong lẫm liệt như anh ấy. Chiến sĩ loài người bên địch cũng tiến lên đối mặt với chúng tôi và lạnh lùng đáp lời, “Không thành vấn đề. Bắt đầu đi!”

Thấy chúng tôi đã sẵn sàng, trọng tài đứng một bên liền phất cờ, mở đầu trận đấu.

Thường thường đầu trận, đầu tiên tế ti hai bên yểm bùa tăng lực cho đồng đội. Yểm bùa xong, trận đấu mới chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ và tôi không tuân theo thông lệ đó, mà lợi dụng tốc độ của mình xông lên ngay khi trọng tài tuyên bố khai mào trận chiến. Chiến sĩ đối phương còn chưa kịp trở tay, bóng dáng tôi đã sượt qua họ rồi; đối tượng tôi nhắm đến là hai cung tiễn thủ kia… Tiếp đó tôi nhanh tay lôi Bé Bao ra và cầm đao vụt một phát thật lực.

“Bé Bao, Song Sát.” Bé Bao lập tức bay thẳng đến 2 cung tiễn thủ vẫn còn mơ hồ chưa rõ chuyện gì đang xảy ra – và bắt đầu vun vút đập qua đập lại giữa hai người bọn họ chẳng khác gì quả banh trong trò bóng bàn.

Cung tiễn thủ máu thường ít, nên đòn tấn công này là quá đủ cho bọn họ luống cuống tay chân rồi. Bé Bao vừa ném ra, tôi liền không phí thời gian rút đao lao đến tay cung tiễn thủ loài người – người có lượng máu chắc chắn cao hơn cung tiễn thủ tinh linh tộc. Khi anh ta đã vào trong tầm với, tôi hô to, “Ngũ đại tuyệt chiêu, Long Quyển Trảm*!”

(*Long Quyển Trảm: tuyệt chiêu này xuất phát từ truyện tranh Rurouni Kenshin. Chiêu gốc so với chiêu Vương Tử sử dụng khá khác nhau. Chiêu gốc cần dùng lực tay thật nhanh để đánh vào gáy đối thủ. Trong bản dịch của chị thyme đề là Long Bế Thiểm, có lẽ có ảnh hưởng từ bản truyện tranh. – nhóm PR và meomeo)

Tôi vung đao quá đầu, nhún mình nhảy vọt lên. Xoay người giữa không trung để thân mình song song mặt đất, tôi phi thân tới xuyên đao thẳng vào bụng tay cung tiễn thủ loài người ngọt xớt. Với tốc độ ra tay của tôi, có là cung tiễn thủ chuyên về tốc độ cũng đừng mong né đòn kịp lúc. Dù nó không phải là độc chiêu trí mạng, thì nội dòng khí bị xáo động lưu chuyển khi thi triển đòn Long Quyển Trảm cũng đủ khả năng đả thương đối thủ rồi, bất kể đao có chạm được đến người hay chưa. Cánh tay trái của anh bạn cung tiễn thủ loài người kém may mắn gãy ngay tức khắc dưới đòn tấn công xoắn vặn của tôi. Vừa đáp xuống mặt đất, tôi lập tức vung tiếp một đao, tiễn anh ta bay về điểm trọng sinh “làm lại từ đầu”, nghiền ngẫm lại sai lầm của mình trong ‘kiếp này’.

Trong khi mọi người còn đang dán mắt vào tôi, Tiểu Long Nữ với tốc lực xuất quỷ nhập thần đã sớm mỗi tay một chuỷ thủ áp sát cung thủ yêu tộc. Từ phía sau, cô vung chuỷ thủ đâm vào yết hầu anh ta, mạnh tay rạch một đường. Lẽ ra chiêu đó là đã đủ chết người, tiếc thay công lực của Tiểu Long Nữ quá thấp nên không thể một dao lấy mạng đối phương.

Liếc thấy tế ti địch bắt đầu niệm chú hồi sức, khoé môi Tiểu Long Nữ khẽ nhếch lên thành một nụ cười tàn nhẫn. Lúc này cô mới xoay người lộ ra thanh chuỷ thủ trên tay kia đã đâm lút cán vào tim cung tiễn thủ yêu tinh. Tế ti đối phương chỉ còn biết lực bất tòng tâm nhìn cung tiễn thủ đội mình đổ gục.

Lúc này, hai chiến sĩ của đội Công Chúa Hoàn Mĩ đang bận bịu đối đầu với Hoả Giáp Cốt Tinh siêu khủng bố của Doll. Không chỉ thế, tốc lực của họ còn bị Sanh Ca Mê Hoặc Thuật của Du làm cho trì trệ hẳn đi. Tí nữa thì bị Hỏa Giáp Cốt Tinh nốc-ao; khả năng cho họ rảnh tay trợ giúp đồng đội là hoàn toàn không có!

Hoàn Mĩ Công Chúa, từ đầu vẫn đắm đuối nhìn tôi, cuối cùng cũng nhận ra tình hình không ổn và vội tung lời nguyền tiêu diệt một cốt tinh của Doll. Nhưng lúc này Tiểu Long Nữ và tôi đã giải quyết xong hai cung thủ rồi, nên tôi liền xông thẳng đến hai chiến sĩ để hỗ trợ cốt tinh của Doll. Tiểu Long Nữ, mặt khác, đã luyện được một kỹ năng sau khi nghiên cứu nhẫn thuật của Ninja Nhật: Độn Thổ. (chiêu này luyện được chẳng dễ dàng gì, nhất là với chúng tôi, vì mỗi khi Tiểu Long Nữ thất bại, cả đội lại phải mở một cuộc khai quật để đào cho ra cô nàng). Dùng tuyệt kĩ đó, Tiểu Long Nữ lẳng lặng tiếp cận ma pháp sư địch, Hoàn Mĩ Công Chúa…

“Công Chúa, cẩn thận!” tế ti địch vội đẩy Hoàn Mĩ Công Chúa – sắp sửa bị Tiểu Long Nữ cắt cổ – ra một bên.

Tiểu Long Nữ tuỳ cơ ứng biến, lập tức đổi mục tiêu. Hai thanh phi đao rít lên trong không khí, cắm ngập vào tế ti đối thủ. Mặt anh ta tái nhợt, vừa cố tự trị thương, vừa thét gọi hai chiến sĩ đội mình quay lại giúp đỡ.

Chiến sĩ hả? Tôi hừ lạnh một tiếng; chiến sĩ loài người kia coi như có chút nhanh nhẹn còn chưa đánh trúng tôi được chiêu nào, nói gì đến tay chiến sĩ người thú ‘đầu óc ngu si, tứ chi phát triển’ chậm như rùa đó chứ. Bọn họ tức tối quát trả tế ti, còn không mau hồi máu cho bọn này đi, đây không có rảnh đi cứu người đâu!

Thật ra, khi hai nhân vật gây đe doạ lớn nhất cho kế hoạch của chúng tôi là hai cung tiễn thủ ‘thăng thiên’, số phận của đội đối thủ coi như đã định rồi. Nghĩ vậy, tôi bất giác nở nụ cười ác quỷ, khiến hai chiến binh địch hoảng vía tưởng tôi lại ra chiêu Long Quyển Trảm thêm lần nữa. Tôi cười lạnh và xài… Thập Liên Kích dứt điểm chiến sĩ loài người. Đùa hoài, Long Quyển Trảm xài mãi được chắc? Chiêu đó làm tôi chóng mặt thấy mồ chứ tuởng.

Cứ thế, Tiểu Long Nữ và Du dồn tế ti và ma pháp sư địch vào chân tường, trong khi cốt tinh và tôi tiễn chiến sĩ người thú của họ lên phi cơ miễn phí. Chỉ trong chốc lát sau đó, tế ti địch cũng ngỏm nốt.

Sáu người chúng tôi đứng trước ma pháp sư địch, Hoàn Mĩ Công Chúa – đã lùi vào một góc. Bước lên trước một bước, tôi lạnh lẽo mỉm cười và hỏi, “Đầu hàng?”

Hoàn Mĩ Công Chúa từ từ ngẩng đầu lên. Nhìn thấy tôi, vẻ sợ hãi của cô nàng liền tan biến cả, thay vào đó là vẻ lỏn lẻn khêu gợi, thậm chí cô ta còn dám nũng nịu với tôi. “Đầu hàng, đầu hàng! Người ta bại dưới tay anh rồi nên sẽ làm bạn gái của anh, anh nhé?”

Tôi lạnh lùng nhìn cô ta, người này chẳng kiều diễm bằng Tiểu Long Nữ, không khả ái như Doll, cũng chẳng thanh lịch duyên dáng cho bằng Vũ Liên đại tẩu mà thấy khó chịu cực kì. Bây giờ cô ta lại còn trơ tráo dám dựa vào mình như thứ động vật không xương sống nhão nhoét nữa chứ?! Hít phải mùi nước hoa nồng thấy gớm của cô ta, tôi thầm nghĩ, Tôi vẫn là con gái à nha – chỉ vì tôi trông giống con trai không có nghĩa là tôi phải học như đàn ông con trai mà thương hương tiếc ngọc* đâu nhể?!

(*thương hương tiếc ngọc: một thành ngữ Trung Quốc quen thuộc được dùng để chỉ những người, hành động biết trân trọng, thương xót cho người con gái đẹp. “Hương” và “ngọc” là phép ẩn dụ điển hình liên tưởng đến người con gái tài sắc. – meomeo)

Tôi chậm rãi nâng đao lên, vẫn cười nhẹ mà thẳng tay đâm Hắc Đao xuyên thân người cô gái đang đứng trước mặt mình. Ai kêu cô dám xinh đẹp hơn phiên bản nữ của tôi! Còn chưa kể đến xoắn xuýt thêm 5 tên đẹp trai nữa… Rõ ràng là bức người ta sinh hận mà! Ức quá phải giết thôi!

Hài lòng nhìn Hoàn Mĩ Công Chúa mang ánh mắt oán giận không cam lòng bay đi mất, tôi vẩy vẩy thanh đao, mong vẩy cho sạch mớ máu me tởm lợm trên đó. Chợt tôi nhận ra toàn đấu trường im phăng phắc, ai cũng nhìn tôi với vẻ kì quái.

“Chuyện gì vậy, Tiểu Long Nữ?” tôi hoảng hồn PM Tiểu Long Nữ, dù ngoài mặt vẫn giữ vẻ điềm tĩnh.

“… thì bởi anh thân mình đẫm máu mỉm cười đâm chết một mĩ nhân, sau đó còn ung dung vẩy sạch máu. Thật sự là quá đẹp trai, quá ngầu, quá máu me! Đó là lý do tại sao ai ai cũng sững sờ!” Tiểu Long Nữ nhún vai bất đắc dĩ trả lời.

Mình chỉ hơi bị đố kị làm mờ mắt chút chút thôi mà, mọi người hiểu nhầm mất rồi. Tôi thầm kêu khổ.

“Phi Thường Đội, chiến thắng,” trọng tài cuối cùng cũng tỉnh táo lại mà tuyên bố câu chiến thắng muộn màng.

~*~

Tôi đứng trên võ đài lênh láng máu, toàn thân toát ra khí hàn buốt lạnh. Mắt lạnh băng, tôi vung đao dứt điểm đối thủ cuối cùng. Nghe tiếng hoan hô vang dội từ hàng ghế khán giả, tôi chỉ dửng dưng quay sang quét ánh mắt sắc lạnh một lượt khắp khán đài cho đến khi mọi tiếng hò reo đều ngưng bặt. Tôi hài lòng nở nụ cười ác ma khát máu và dẫn đầu Phi Thường Đội rời võ đài trong tiếng tuyên bố chiến thắng của trọng tài.

Vì cái gì tôi biến thành như vậy ư? Thật ra đây không phải là chủ ý của tôi. Chỉ là, không rõ đã thành lệ từ bao giờ mà cứ sau mỗi trận đấu là sảnh ngoài sân đấu lại đông nghẹt người hâm mộ của tôi. Vốn đây chỉ là vấn đề cá nhân, nhưng sau cái lần tôi quyết định đi sau lưng đội mình, thế là những người ái mộ tôi – đứng chặn sẵn tại cửa ra – đổ xô lại giẫm đồng đội tôi bẹp dí, thì chuyện này trở thành vấn đề của cả đội.

Sau đó, Tiểu Long Nữ liền đề xuất chiến thuật ‘Huyết Yêu’. Với tỉ lệ 5 phiếu chống 1, tôi bị ép phải vào vai một kẻ máu lạnh giết người không chớp mắt, chỉ để ngăn người hâm mộ tôi không dám tiến gần. Bất hạnh thay chiến thuật này đạt thành công ngoài mong đợi, giờ đây người hâm mộ tôi đã ngưỡng mộ lại càng thêm ngưỡng mộ, nhưng đồng thời cũng không còn dám đến gần tôi trong bán kính 10 mét… Dù gì thì chính tôi là người đã chẳng chút lưu tình xuống tay hạ sát người đẹp Hoàn Mĩ Công Chúa, nên hoạ chăng ai không có mắt mới không thấy rằng tôi chẳng biết cái gì là ‘thương hương tiếc ngọc’.

Tôi cẩn thận đi đầu đội (không ai dám đi trước mặt tôi nữa…), khuôn mặt vẫn giữ vẻ lạnh lùng. Tay trái tôi đặt hờ trên chuôi đao theo thói quen, như thể hễ có động là tôi sẵn sàng rút đao giết người ngay tức khắc; nhưng thật ra trong đầu tôi đang nghĩ, hầy, đói quá chừng! Sao đi mãi mà vẫn chưa tới nhà hàng vậy nè?

“Vương Tử!” một giọng mừng vui hướng về phía tôi reo lên không xa lắm.

Ai? Tôi nhíu mày nghĩ bụng, Không ngờ hiện tại vẫn còn một cô gái giữa đám đông này có can đảm gọi tên mình. Tôi bực dọc liếc nhìn quanh. Những cô gái vây quanh tôi cũng hả hê thầm nghĩ, Không biết con nào chán sống rồi mà dám gọi thẳng tên Vương Tử?

“Vương Tử? Sao vậy?” Chạm phải ánh nhìn lạnh tanh của tôi, Mai Khôi giật mình, lệ chực tràn nơi khoé mi.

Mai Khôi? Vừa thấy gương mặt quen thuộc của cô, nét mặt tôi liền dịu đi. Cũng một thời gian rồi tôi không gặp cô ấy.

“Đã lâu không gặp, Mai Khôi, cả các bạn trong Mai Khôi Đội nữa,” Tôi cười trừ, mắt nhìn Tiểu Cường, Legolas, Bổ Huyết Chuyên Dụng, và anh bạn lần trước mới gặp qua – Đoạn Kiếm.

“Vương Tử, nơi này không tiện ở lâu, có gì mời họ đi ăn rồi từ từ nói chuyện!” Mắt thấy các cô gái xung quanh đang rục rịch chuẩn bị lao vào tới nơi, Tiểu Long Nữ thầm lo cho tính mạng của cả Phi Thường Đội lẫn Mai Khôi Đội, liền vội PM tôi.

“Chúng ta cùng dùng bữa nhé? Mai Khôi, hẹn gặp lại ở nhà hàng lần trước – mọi người nhất định phải tới đấy!” Cảm nhận được mối đe doạ từ xung quanh, tôi hấp tấp PM Mai Khôi và… chạy lẹ!

Khi đã an toàn trong phòng ăn ở lầu hai nhà hàng, tôi thở phào khôi phục dáng vẻ bình thường của mình. Vừa xoa bóp cơ mặt, tôi vừa giãi bày với Mai Khôi, “Thật ngại quá, Mai Khôi. Ở bên ngoài lạnh nhạt với bạn như thế, thật là mình không cố ý. Chẳng qua…”

Tôi giải thích rõ ngọn ngành cho Mai Khôi Đội, để tránh lần sau chúng tôi gặp mặt lại nảy sinh hiểu lầm không đáng có. Dẫu sao, tôi cũng không muốn mất đi những người bạn tốt như họ.

“Hahaha! Không ngờ đẹp trai quá cũng là cái tội.” Tiểu Cường nghe xong liền phá ra cười trên nỗi đau của tôi.

“Đâu phải mình muốn như vậy đâu…” Tôi gãi đầu lẩm bẩm. Tiểu Cường thân mật vỗ vai tôi, và mọi người cũng cười ồ.

Ngoại trừ Tình Thiên từ đầu vẫn cúi gằm mặt, tất cả mọi người đều chuyện trò vui vẻ. Đoạn Kiếm và tôi đặc biệt tán gẫu rất hợp ý. Đoạn Kiếm bảo anh không bỏ qua trận đấu nào của Phi Thường Đội, và rất có hứng thú với những chiêu thức khác thường và thậm chí là quái dị của tôi, vì anh ấy cũng mang những chiêu thức đọc trong truyện kiếm hiệp ra áp dụng vào chiến đấu. Xem ra đâu chí có mỗi mình kì quái! Hai chúng tôi hào hứng buôn hết Cửu Đầu Long Thiểm và Long Quyển Trảm của tôi lại sang Thái Cực Kiếm và Độc Cô Cửu Kiếm* của anh ấy.

(*Thái Cực Kiếm và Độc Cô Cửu Kiếm: Thái Cực Kiếm của Đoạn Kiếm có lẽ xuất phát từ Thái Cực Quyền, một loại võ chậm, thường được người già tập luyện dưỡng sinh. Thái Cực Quyền dựa trên nền tảng triết học của Trung Quốc, trong âm có dương, trong dương có âm. Đoạn Kiếm có lẽ đã sử dụng một số yếu tố và chiêu thức của Thái Cực Quyền để sáng tạo ra Thái Cực Kiếm. Độc Cô Cửu Kiếm là tên chiêu thức cực kì nổi tiếng của Độc Cô Cầu Bại. – nhóm PR)

“Vương Tử, Tiểu Long Nữ à, về chuyện xảy ra lần trước chúng ta gặp nhau… Tình Thiên rất áy náy về chuyện đó…” Mai Khôi mở lời, ái ngại liếc nhìn Tình Thiên vẫn im lặng cúi đầu cả buổi.

“À, chuyện đó hả. Mình quên lâu rồi. Em không phải áy náy đâu, Tình Thiên.” Tôi nói, đoạn quay qua Tiểu Long Nữ, “Cô cũng không trách cô ấy, phải không Tiểu Long Nữ?”

“Hử? Chuyện lần trước là chuyện gì?” nét mặt Tiểu Long Nữ lộ vẻ khó hiểu. (*toát mồ hôi* trí nhớ của cô đúng là có vấn đề…)

“Nói chung, anh và Tiểu Long Nữ không để ý chuyện đó đâu!” chợt tôi thấy vai Tình Thiên run run. Chết cha, cô ấy khóc! Trời ạ, mình lại nói sai cái gì rồi?!

“Em xin lỗi…” Tình Thiên nhào vào vòng tay tôi khóc nức nở. Tôi vỗ vỗ lưng cô dỗ dành, thầm nghĩ, hầy! Có em gái có phải thích hơn không, so với thằng em mắc dịch của mình dễ thương gấp mấy, gì mà cả ngày lải nhải bên tai mình khoe khoang khoác lác miết Hắc Ám Tà Hoàng Đội đã toàn thắng bảng bao nhiêu đó thế này thế nọ… Nếu không phải vì sợ hương hoả Phong gia không còn, đắc tội với liệt tổ liệt tông, mình đã sớm băm nó ra làm bánh bao xá xíu* rồi!

(*bánh bao xá xíu: Là một loại bánh bao nhân thịt băm, gọi là xá xíu. Nhân xá xíu thường là thịt lợn băm, có màu đỏ và có vị ngọt. – nhóm PR)

“Đừng để tâm chuyện đó, ngoan nào, đừng khóc nữa…” Tôi dịu dàng vỗ về Tình Thiên.

Tình Thiên nghẹn ngào ngước lên nhìn tôi với đôi mắt đẫm lệ đến nao lòng. “Em có thể hỏi anh điều này được không?”

“… được!” Sao tự nhiên mình có linh cảm xấu thế này? Nhận thấy những thành viên còn lại trong Mai Khôi Đội như nín thở chờ kịch hay, dự cảm chẳng lành của tôi lại càng tăng lên gấp bội.

“Em có thể làm vợ bé của anh được không? Em sẵn sàng chấp nhận Tiểu Long Nữ làm chị cả*!” Tình Thiên vẻ mặt tràn trề mong đợi, vọt miệng nói ra một câu dễ khiến người ta té ghế.

(*Chị cả: bản gốc là “đại tỷ”. Đại tỷ vừa có thể dùng để chỉ cô gái lớn tuổi hơn người nói, vừa có ngầm ý khác. Trong trường hợp này, Mai Khôi và Tình Thiên nguyện ý gọi Tiểu Long Nữ là “chị cả”, nghĩa là ngầm ý họ là vợ lẽ, Tiểu Long Nữ là vợ cả. Trong văn hóa các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc, một người đàn ông có nhiều vợ thì các bà vợ của họ sẽ xưng hô với nhau là “tỷ muội” (chị em), hàm ý là coi nhau như chị em ruột một nhà, cùng đoàn kết, thương yêu chồng con coi sóc gia đình. Tuy nhiên thường chỉ là “bằng mặt mà không bằng lòng”, thường nảy sinh ra nhiều rắc rối. – nhóm PR và meomeo)

Thành viên Phi Thường Đội đang cao hứng nâng ly đồng loạt sặc một lúc, rồi liếc trộm tôi, cố nhịn cười…

Còn kinh dị hơn thế…

“Em nữa.” người chị em thân mến của tôi, Mai Khôi, chẳng ngờ cũng níu lấy áo tôi, hai mắt nhìn thẳng vào mắt tôi kiên quyết.

Có ai nói cho tôi biết với, khi có hai người đẹp đề nghị làm vợ hai và vợ ba của bạn, mà bạn lại là con gái… Tình hình thế này biết phải làm sao? Tôi nhất thời không nghĩ ra đáp án, chỉ biết đưa ánh mắt cầu cứu sang Tiểu Long Nữ đang cố nhịn cơn cười. Hai cô gái cũng đồng loạt ngoảnh lại nhìn Tiểu Long Nữ chờ đợi. Cô nàng bèn uống vội ngụm nước trong miệng, vội vàng đem chuyện chúng tôi ra nói thẳng.

“Giữa tôi và Vương Tử chỉ là tình chị em. Tôi vì muốn giúp cậu ấy thoát khỏi những cô gái khác nên mới nhận là bà xã của Vương Tử. Chuyện này không liên quan đến tôi đâu, hai người đừng nhìn tôi làm gì,” Cô nàng nhanh nhảu nói liền một hơi.

Tiểu Long Nữ đáng ghét! Tôi thầm rủa ‘bà chị’ bội bạc không tiếc lời. Bây giờ tôi biết lấy lý do nào để từ chối họ đây?

Tôi còn chưa biết phải làm sao, chợt Du đưa tay ôm lấy tôi. Giữ chặt tôi trong vòng tay mình, hắn trừng mắt nhìn mọi người, ánh mắt sắc lạnh của hắn thậm chí còn đáng sợ hơn vai diễn Huyết Yêu của tôi nữa. Bằng giọng nói khiến người ta phải sởn gai ốc, hắn chậm rãi buông từng lời, “Vương Tử là của tôi.”

Mọi người đều sững sờ trước hành động của Du, cả tôi cũng không phải là ngoại lệ. Không phải tôi choáng vì cái ôm của Du (cái này xảy ra hoài), mà vì giọng điệu lạnh lẽo của hắn ta, thật khó để nói Du lúc này với cái kẻ luôn nói năng nhẹ nhàng lúc nào cũng tươi cười đùa bỡn thường ngày là một. Tim tôi trong phút chốc loạn nhịp…

Aaaaaaaaa! Ta làm thịt cái gã gay đồng bóng này! Tôi điên lên toan động thủ thì…

“Hầy! Thật ra, mối quan hệ giữa hai người họ chính là như thế!” Thình lình Tiểu Long Nữ dội nguyên quả bom nguyên tử xuống đầu Mai Khôi Đội. Họ chết lặng nhìn tôi và Du.

“Em Mai Khôi, em Tình Thiên à, thực tình chị cũng có tình cảm với Vương Tử (Vương Tử: tình chị em…), nhưng không còn cách nào khác! Vương Tử cậu ấy… cậu ấy… không thích phụ nữ, người cậu ấy thích là ĐÀN ÔNG! (Vương Tử: thật ra chỗ này cũng không hẳn là xạo…). Nên chị thật lòng khuyên hai em đừng mê muội nữa, mà hãy tìm tình yêu chân chính của mình ở nơi khác đi thôi!” Nói đoạn, Tiểu Long Nữ ra vẻ ai oán sầu muộn đưa mắt về phía tôi.

“Đừng phủ nhận, Vương Tử, bằng không anh sẽ phải chấp nhận hai người họ!” Tiểu Long Nữ cảnh cáo tôi qua kênh tổ đội. Tôi thở dài, bất lực ngước nhìn trần nhà. Aaa, hai lựa chọn! Một là chấp nhận tình cảm của một gã đồng tính, hai là chính mình trở thành kẻ đồng tính mà chấp nhận tình cảm của hai cô gái? Ai bảo ông trời không tuyệt đường sống của người ta hả? Tôi đây hiện tại chính là bị dồn đến đường cùng rồi!

Nghe phải chuyện động trời như vậy, toàn đội Mai Khôi mắt chữ O mồm chữ A không thốt nên lời. Không biết là do mình tưởng tượng, hay đúng là Đoạn Kiếm nãy giờ vẫn ngồi kế bên mình vừa nhích xa ra mấy ghế?

Khóe miệng tôi giần giật, trán bắt đầu nổi gân xanh, nhưng tôi vẫn ráng nhẫn nại… nhẫn nại… không đành lòng mở miệng thừa nhận những lời của Tiểu Long Nữ là thật, tôi chỉ có thể cúi đầu ra vẻ cam chịu.

Mai Khôi và Tình Thiên sững người, mím môi cố ngăn nước mắt. Thế rồi tận mắt thấy tôi cúi đầu thừa nhận, họ không chịu nổi cú sốc này nữa. Cả hai người đứng bật dậy, tông cửa bỏ chạy trong làn nước mắt.

“Aha.. tôi nghĩ bọn…bọn tôi nên đuổi theo đồng đội là hơn. Hẹn lần…lần sau lại nói chuyện nhé!” Nói rồi những người còn lại trong Mai Khôi Đội cũng thụt lùi ra cửa, nháy mắt đã biến mất tăm.

Phi Thường Đội ngồi trong phòng ăn giương mắt nhìn Mai Khôi Đội bị mình doạ cho bỏ của chạy lấy người.

Vài phút im lặng trôi qua, Lang đại ca điềm tĩnh lên tiếng, “Chúng ta xem thử đối thủ trong trận tới là ai nào! Nghe đâu thực lực đội này vượt xa bảy đối thủ trước của đội mình. Cho nên, Vương Tử, em không được phép làm Du hạ một cấp nào đâu đấy. Nếu thấy cậu ấy sắp chết, nhớ gọi anh chữa trị rồi hãy đánh tiếp!”

“Anh khỏi lo. Cái chết của hắn ta chưa đủ cho em hả giận đâu,” tôi cười gằn chụp lấy cổ áo Du.

~*~

Hai tiếng sau…

“Chúng ta đã thắng 7 trận; thêm 3 trận nữa là ta sẽ vượt qua vòng loại và chính thức vào chung kết. Nhưng mọi người cũng thấy rồi đấy, đối thủ của chúng ta ngày một mạnh hơn. Bởi vậy ta phải suy tính cẩn thận và tìm hiểu đối thủ của mình thật kĩ. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Lang đại ca vừa nói, vừa giở một cuốn sổ tay ra. “Đây là ‘Bảng điều tra và phân tích Mạo Hiểm Giả Đại Hội vạn đội’ anh mới mua. Chúng ta cùng xem dữ liệu về đội tiếp theo nào.”

[Tên đội: Phượng Hoàng Đội | Thành viên: 6]

Nhảm nhí… Tôi nghĩ thầm.

Cả đội liếc xuống dưới tiêu đề, nhưng… chẳng có gì thêm.

Lang đại ca hắng giọng vài tiếng rồi bảo, “Tốt lắm, đối thủ tiếp theo của chúng ta là Phượng Hoàng Đội, mọi người rõ cả rồi chứ?”

Cuối cùng Vũ Liên đại tẩu nắm lông ông xã đe lần sau không được tuỳ tiện mua đồ tào lao.

“Phượng Hoàng Đội! Không chừng cả đội toàn con gái?” tôi lo lắng hỏi. Mình sắp mắc chứng sợ con gái đẹp luôn rồi…

Tiểu Long Nữ nhún vai. “Để em đi hỏi cho!” rồi cô nàng độn thổ ra phố, chụp đại một người qua đường.

Tôi dẫn đầu đội đi dọc hành lang ra võ đài như thường lệ. Thanh thế của Phi Thường Đội giờ đây đã không còn như trước. Kiểu kết hợp chủng tộc và chức nghiệp kì quái, tên gọi khác thường, sách lược và chiêu thức không giống ai của chúng tôi đã có tiếng tăm nhất định trong Đệ Nhị Sinh Mệnh. Lại thêm danh tiếng của Mĩ Nam Tử Huyết Yêu, danh vọng của đội cứ thế mà tăng theo cấp số mũ. Nghe kìa! Tiếng cổ vũ ầm ĩ ghê chưa, và cả thảy đều là, “Phượng Hoàng Đội cố lên!”, “Đánh bại Phi Thường Đội…”, “Phi Thường Đội là cái thá gì! Phượng Hoàng Đội muôn năm!”

Tôi ngừng chân, có chút bực mình nghĩ, gì đây? 7 trận trước, hễ nhắc đến đội tôi, khán giả không hò reo Phi Thường Đội ít nhất cũng gào tên hay biệt hiệu của tôi… sao bây giờ một tiếng cũng chưa nghe thấy? Khinh thường người khác cũng có mức độ thôi chứ!

“Biết sao được. Đây là Nhật Thành, địa bàn của Phượng Hoàng Đội mà.” Tiểu Long Nữ miễn cưỡng nói. “Hơn nữa nghe đâu Phượng Hoàng Đội là do 6 anh chàng đẹp trai hợp thành.”

“6 anh chàng đẹp trai?” tôi phấn khích hỏi lại, sắp được dưỡng mắt rồi!

Nghe vậy, Du nhìn tôi với vẻ bị tổn thương. “Tôi cũng đẹp trai mà!”

“Vương Tử ca ca thích người đẹp trai sao? Giống Doll, Doll cũng thích người đẹp trai nè!” Doll hồn nhiên nói, trong khi những người khác lộ vẻ ngờ vực. Thôi chết…

“Làm gì có! Anh thích người đẹp trai hồi nào? Anh chỉ đang hứng thú vì sắp được nện họ cho đã tay thôi. Mau đi thôi, hahaha.” Tôi vờ cười to, lập tức quay đầu đi thẳng. Phù… nguy hiểm thật, suýt chút nữa lộ hết rồi còn đâu.

Nhưng tôi chuồn quá nhanh nên không nghe thấy mọi người bàn tán sau lưng mình…

“Không chừng lời Tiểu Long Nữ nói là thật.”

“Vương Tử có kiểu hứng thú này, Du cũng có, thật là tổn thất lớn cho con gái trong thiên hạ…”

“Vậy sao cậu ấy lại thích đánh Du?”

“Vừa rồi cậu ấy nghe bảo đi đánh 6 anh chàng đẹp trai liền cao hứng thế còn gì? Nói không chừng Vương Tử có khuynh hướng thích ngược đãi người khác!”

“Đánh là thương, chửi là yêu*?”

(*Đánh là thương, chửi là yêu: Bản gốc là “Đả thị tình, mả thị ái”, là thành ngữ Trung Quốc phổ biến. Việt Nam có câu tương tự là “yêu nhau lắm cắn nhau đau”, nhưng câu trên khá dễ hiểu, nên tôi để nguyên. – nhóm PR, thyme và meomeo.)

“Vậy là em nên để Vương Tử đánh mình nhiều hơn…?” Du hỏi.

Cả đội đồng thanh, “Vô tư! Miễn sao đừng hạ cấp, muốn làm gì thì làm.”

Tiểu Long Nữ toát mồ hôi lạnh, thì thào liên tục “Không phải tại tôi, không phải lỗi tại tôi…”

Đến ngưỡng cửa, tôi điều chỉnh vẻ mặt mình lại, làm ra vẻ lạnh lùng sắt đá, rồi chuẩn bị ngắm mấy anh chàng đẹp trai… á, nhầm! Ý tôi là chuẩn bị bước ra võ đài.

Vừa dợm bước ra khỏi hành lang, tôi liền bắt gặp sáu anh chàng gọi-là đẹp trai đó. Hình ảnh 6 tên con trai thân mình vặn vẹo trong những tư thế quái đản đập vào mắt tôi …

ỌE! bụng tôi…!

Ừ thì trông họ cũng không đến nỗi tệ lắm – mắt của họ giống… mắt, mũi của họ giống… mũi (chứ giống cái gì bây giờ?)… Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của tôi, trừ tôi, em trai tôi và Du ra thì tôi chưa từng phí lời khen ai đẹp trai cả. Dáng vẻ mấy người bọn họ nhiều lắm chỉ có thể cho là tạm được, lại ngang nhiên dám tròng vào người một màu trắng loá từ trang phục, vũ khí cho đến áo choàng, đứng bên kia phô diễn đủ loại dáng vẻ? Lại còn ngậm hoa hồng trong miệng nữa chứ? Nhân tiện nói luôn, toàn bộ thành viên trong đội chỉ gồm hai chủng tộc – không tinh linh tộc thì cũng là thần tộc.

Lập tức tôi hạ quyết tâm giáo huấn cho 6 gã không biết tự lượng sức mình đó một bài học. Cho mấy người biết hậu quả của việc làm ta đây phải thất vọng! Cho mấy người biết thế nào mới gọi là đẹp trai! Á há há há!

“Du, lại đây!” tôi buông một câu làm Du sướng phát điên. “Cho mấy tên thiếu não bên kia mở rộng tầm mắt một chút, để bọn hắn biết thế nào mới thực sự là đẹp trai.”

Lạnh lùng? OK!

Huyết Miện? OK!

Tóc tai? OK!

Trang phục? OK!

Tất cả đều OK! Oahaha, mọi thứ đều đã hoàn hảo đâu vào đó! Tôi suy nghĩ vài giây rồi quyết định xài chiến thuật ‘gã trai lạnh lùng vô tình’ như thường lệ. Dù gì đi nữa, tục ngữ chẳng phải đã nói ‘con gái thích con trai hư hỏng’* một chút đó sao?

(*Con gái thích con trai hư hỏng: bản gốc là “Nam nhân bất phôi nữ nhân bất ái”, tạm dịch là, “đàn ông không xấu xa thì đàn bà sẽ không thích”. Đây là một câu tục ngữ có lẽ khá quen thuộc ở Trung Quốc. Tiếng Anh có câu nghĩa tương tự là “Chicks dig bad boys”. Hiện tại tôi chưa tìm ra câu có nghĩa gần giống vậy trong tục ngữ Việt Nam, thứ lỗi chưa thể thay đổi. – meomeo)

Tôi nhìn Du thầm nghĩ, không tệ, không tệ chút nào! Dưới áp lực của tôi (quái, doạ đánh hắn – vô hiệu, nhưng doạ không đánh hắn nữa – lại hiệu quả… tên này thích bị ngược đãi thì phải?). Du cũng trang bị vẻ khinh khỉnh lạnh lùng, hơn nữa lại làm tốt hơn cả tôi!

Phong độ quá… Xuỳ! Tôi lắc lắc đầu, lắc cho rớt 2 quả tim vừa thay thế tròng mắt mình ra, phục hồi hình tượng lạnh nhạt của mình.

“Đi thôi, Du.” Tôi mười phần tiêu sái cất bước.

“Xin chào toàn thể quí vị và các bạn, tôi là Tiểu Lí, bình luận viên cho trận đấu này! Hiện tại ở lối vào bên trái là Phượng Hoàng Đội với 4 chiến binh tinh linh tộc, một tế ti thần tộc và một ma pháp sư thần tộc. Đây là một đội cực mạnh; cho tới nay chưa một đội nào có thể chống đỡ nổi trước sự tấn công của họ,” Tiểu Lí sôi nổi giới thiệu. “6 anh chàng đẹp trai này đang khiến quý cô phát cuồng lên – hãy lắng nghe tiếng tung hô của họ! Xem ra Phượng Hoàng Đội có được sự ủng hộ rất lớn từ sân nhà!

“Và đang đến từ lối vào bên phải chính là…” Tiểu Lí ngừng lại giở sổ thi đấu, thiếu điều nhảy dựng lên khi tên đội còn lại lọt vào mắt mình. Phi Thường Đội? Nếu mình nhớ không nhầm thì thành viên đội này là…

Khi Du và tôi bước ra võ đài, những tiếng hoan hô liền nhỏ dần, nhỏ dần rồi tắt lịm. Mọi ánh mắt trên khán đài từ Phượng Hoàng Đội dời hẳn sang Du và tôi. Du hờ hững lướt mắt qua đội kia, như thể họ chẳng đáng là mối đe doạ, kì thực là cố ý chọc tức đối phương. Tôi hất đầu, đưa mắt nhìn Phượng Hoàng Đội cười nhạt, ngầm tỏ ra khiêu khích.

“Và đây, Phi Thường Đội! Phi Thường Đội gồm một chiến sĩ tinh linh tộc, một đạo tặc tinh linh tộc, một tế ti người thú, một Tử linh pháp sư thiên sứ tộc, một Thi nhân lãng du ma tộc và một ma pháp sư loài người. Với kết cấu đội độc nhất vô nhị, sách lược và chiến thuật biến hoá khôn lường, họ đã giành chiến thắng từ đầu vòng loại đến giờ,” Tiểu Lí phấn khích thông báo. Tuy nhiên, với tư cách là người dẫn chương trình, anh ta quả là hiểu rõ điều khán giả muốn nghe nhất chính là…

“Chiến sĩ duy nhất của Phi Thường Đội, được nhiều người gán cho biệu hiệu ‘Huyết Yêu’ bởi tác phong chiến đấu máu lạnh vô tình của anh. Dĩ nhiên, số người gọi anh là ‘Tuyệt Sắc Vương Tử’ còn nhiều hơn thế! Thêm vào đó, trong đội còn có một chàng trai tuấn mĩ khó gặp; Guiliastes với vẻ đẹp phi phàm mà tà mị, cũng nổi danh không kém. Tại căn cứ địa của Phi Thường Đội, Tinh Thành, hai chàng trai này được xưng tụng là những mĩ nam đẹp phi thường… Nói tóm lại, các quý cô đến tham dự trận đấu ngày hôm nay chính là nắm được cơ hội dưỡng mắt ngàn năm có một!”

“Làm như đang dẫn chương trình thi Trai Đẹp không bằng?” Tiểu Long Nữ lẩm bẩm.

“Chà! Nếu đây là cuộc thi Trai Đẹp thì tốt quá, chúng ta sẽ chẳng phải tốn sức chiến đấu mà cứ đi thẳng lên bục nhận giải rồi,” Vũ Liên đại tẩu tự tin nói.

Tiểu Long Nữ và tôi nhìn đại tẩu dò xét. Không lẽ mắt thẩm mĩ dị thường của chị ấy được chữa khỏi rồi?

Vũ Liên âu yếm nhìn ông xã Xú Lang, “Có anh Lang ở đây, chúng ta đương nhiên thắng chắc.”

… vẫn chưa khỏi.

“Đại ca, bên họ có những 4 chiến sĩ, đánh thế nào bây giờ? Chiến lược lần này ra sao hả anh?”

Tôi bề ngoài vẫn giữ vẻ lạnh lùng dửng dưng, nhưng thật ra trong lòng đang vạn phần lo lắng khẩn trương PM Lang đại ca. 4 chiến sĩ bên kia hậm hực nhìn tôi đến nỗi mấy bộ mặt tuấn tú đã méo mó cả lại trông đến là khó coi, tôi nghi không chừng trọng tài vừa hô một tiếng ‘bắt đầu’ là bọn họ xông thẳng đến tôi, lột da tôi ăn sống nuốt tươi ngay tức khắc mất… Tôi còn chưa có muốn biến thành món gỏi ‘người’ sống!

“Hừmm… Hơi khó đây. Đội kia đa phần là chiến sĩ, dù không mấy hiệu quả khi đánh quái nhưng trên võ đài lại có lợi thế nhất định. Biện pháp tốt nhất là em và Doll cầm chân họ trong khi Vũ Liên chuẩn bị đại hình ma pháp dứt điểm một lần.” Lang đại ca trầm tư cân nhắc tình hình một chút rồi tiếp, “Tiểu Long Nữ, nhiệm vụ của em là trừ khử ma pháp sư địch. Du vừa lo hậu vệ, vừa yểm trợ Tiểu Long Nữ.”

“Cầm chân 4 chiến sĩ?” Tôi cười trừ, giở chiêu đáng thương vô tội của mình ra. “Đại ca, anh không nghĩ là anh đánh giá em quá cao rồi sao? Đến cả siêu nhân mỗi tập cũng chỉ đối đầu với một kẻ thù chứ mấy!”

Lang đại ca tỉnh queo đáp, “Đáng tiếc em không phải là siêu nhân, nên em sẽ phải lo liệu 4 kẻ thù. Nhớ kĩ! Có chết cũng phải cầm chân họ. Đương nhiên, nếu em có thể tránh không phải hạ cấp bậc thì càng tốt.”

Hức! Vô tình quá đi! Tôi khóc thầm. Đúng là ngược đãi chiến sĩ mà… Khóc thì khóc chứ số phận vẫn là số phận, tôi ngoan ngoãn tuốt đao, lấy Bé Bao ra và suy tính xem nên dùng chiêu nào trong hoàn cảnh này. A! Tôi chợt nhớ ra Bé Bao có một kĩ năng khá là phù hợp.

“Haha, trên võ đài ngươi lấy bánh bao ra làm cái gì? Không lẽ muốn ăn bánh bao để có sức chiến đấu? Phải đó, ăn đi, trông ngươi cũng chẳng có bao nhiêu thịt trên người, cẩn thận kẻo gió thổi bay thì khốn!” chiến sĩ tinh linh tộc đứng đầu đội cười nhạo, mắt khinh khỉnh liếc nhìn Bé Bao.

“Bánh bao có mắt à? Đừng nói nó là thú nuôi chứ? Thú nuôi bánh bao? Ahahaha!” Mấy tay chiến sĩ đứng đối diện tôi cười lăn lộn.

“Cho các người mở mang kiến thức một chút, thế nào mới đáng gọi là thú nuôi!” Tế ti thần tộc vừa dứt câu, trên đầu liền phát ra một quả cầu lửa, chớp mắt đã biến thành…

“Phượng hoàng lửa?” nhìn thấy nó, Lang đại ca kinh hoảng hô.

“Đẹp quá đi mất!” Doll ồ lên thán phục.

“Không xong rồi, tình hình này rất bất lợi cho chúng ta,” Lang đại ca lo lắng nói. Không hổ là Lang đại ca, mới sững sờ đó đã lập tức trấn tĩnh bắt tay vào phân tích tình hình rồi, tôi thầm nghĩ. “Vũ Liên chuyên dùng phép thuật hệ hoả, mang đối phó với phượng hoàng lửa coi như vô dụng. Cốt tinh của Doll còn phải lo cản chiến binh. Vậy có nghĩa giải pháp tốt nhất của chúng ta là để thú nuôi đấu thú nuôi.”

Nghe Lang đại ca nói vậy, chúng tôi ngoảnh lại nhìn lại Bé Bao đang kêu chí chách, hớn hở nhảy nhót trên tay tôi, rồi ngẩng đầu lên nhìn phượng hoàng lửa uy phong tung cánh bay liệng trên bầu trời.

“Cực kì bất lợi,” Tôi kết luận.

“Trận đấu, bắt đầu!” Trọng tài hô to.

Cái gì? Chưa chi đã bắt đầu rồi?! Mình còn chưa nghĩ ra cách gì để một cái bánh bao nhân thịt đánh thắng được phượng hoàng lửa!… Thôi quên đi, mãn kiếp này chắc nghĩ cũng không ra…

“Bé Bao, Súng Thịt Máy, bắn!” tôi ra lệnh. Tay trái cầm Bé Bao, tôi lia đạn không ngừng vào 4 chiến binh bên kia. Dù lực công kích của đạn thịt không cao thì trúng đạn cũng đau ác, chẳng những thế…

“Trời đất ơi, cái gì thế này? Dính dính tởm quá!”

Không ngoài mong đợi, đối phương trúng đạn liền một phen vừa rên rẩm vừa la lên oai oái. Hehe, đây là chiêu bắn thịt-tươi-còn-đang-nhễu-máu của Bé Baot, người chưa từng vào bếp gớm chịu không nổi là cái chắc.

“Hoả Phượng Hoàng, cản đợt tấn công của cái bánh bao kia lại.” Tế ti đối phương vội ra lệnh cho phượng hoàng lửa bay lên chi viện cho 4 chiến sĩ ở tiền tuyến.

Một màn lửa bùng lên, phong toả làn đạn của Bé Bao. Liền đó một mùi hương ngon lành toả lan ngập tràn trong không khí, Thịt sống của Bé Bao bị nướng chín rồi…?

Tôi bắt lấy một miếng, và với chút hoài nghi, tôi nếm thử… ngạc nhiên làm sao. Ngonnnnnnn quá đi mất! Lạy trời, sao lại cho con được ăn món thịt nướng ngon đến thế này? Con biết làm sao nếu sau này không còn được ăn nó nữa?

“Quá tuyệt! Nếu có một con phượng hoàng lửa, lại thêm Bé Bao của mình, tương lai chúng ta khỏi phải sợ không có thịt ăn rồi,” Tôi thì thào. Trong lòng đã có chủ ý, tôi lạnh lẽo mỉm cười. Nâng Hắc Đao lên, tôi chĩa đao vào đối thủ thách thức, “Này, ngươi, chủ nhân của Hoả Phượng Hoàng! Đánh cuộc đi! Cược xem đội nào thắng trận này!”

Phượng Hoàng Đội sửng sốt, rồi phá ra cười ngặt nghẽo.

Tế ti đối phương khó khăn lắm mới nhịn cười được, khinh miệt nói, “Ngươi nghĩ đội ngươi sẽ chiến thắng sao? Bằng cách nào? Dùng bánh bao đánh thắng phượng hoàng lửa hả?”

Tôi không đáp, chỉ cười cười châm chọc.

Biết ngay trên đời này không có tên con trai nào giữ bình tĩnh nổi khi bị một tay điển trai như tôi châm chích mà. Tư tế bên kia nổi khùng quát, “Được. Cược gì?”

“Hoả Phượng Hoàng của ngươi – nếu Phượng Hoàng Đội thua, giao Hoả Phượng Hoàng cho chúng ta. Đổi lại nếu Phi Thường Đội thua, ta sẽ tự sát cho đến khi về lại cấp 1.”

Tế ti địch cười nham hiểm, “Không thành vấn đề! Ngươi chuẩn bị luyện cấp lại từ đầu đi là vừa.”

“Vương Tử, anh có liều quá không đấy?” Tiểu Long Nữ lo lắng hỏi qua kênh tổ đội.

Tôi không trả lời thẳng, thay vào đó chỉ tung cho đồng đội vài miếng thịt nướng. Họ ngạc nhiên nhìn miếng thịt nướng trên tay mình, rồi lại nhìn tôi tỏ vẻ không hiểu. Cuối cùng, hơi do dự một chút, Tiểu Long Nữ hé răng cắn một miếng…

Nuốt hết miếng thịt, Tiểu Long Nữ thất thần mất mấy giây… “Aaaaaa, ngon quááá! Trời ơi, chưa bao giờ mình được ăn món thịt nướng ngon đến thế này! Thịt tươi mỡ màng nướng trong lửa phượng hoàng nhiệt độ cao trong nháy mắt biến thành món thịt nướng mềm ngon, độ chín đạt đến tuyệt hảo, mỗi miếng mỗi miếng đều chứa tinh tuý… rõ ràng là cao lương mĩ vị không thể tạo ra từ thịt sống và lò nướng thông thường. Thật sự là quá tuyệttttttt! Vương Tử, có phải chết cho về -100 cấp anh cũng phải tìm cho ra cách đoạt lấy Hoả Phượng Hoàng, nghe rõ chưa?” Tiểu Long Nữ gào vào tai tôi.

“GRÀO! Có phải đá kẻ thù tới chết ta cũng làm! Hoả Phượng Hoàng là của chúng ta!” Lang đại ca gầm lên.

“Chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều tiền ăn!” Vũ Liên đại tẩu nở nụ cười nhàn tĩnh trong vắt như trời thu quang đãng, nhưng bóng ma ẩn hiện trên gương mặt tươi cười của đại tẩu so với tiếng gầm của Lang đại ca còn khiến người ta lạnh gáy hơn gấp mấy lần.

“Tử linh sinh vật, Cốt Long ngươi nơi đáy sâu của tận cùng hoả ngục, hãy tỉnh giấc và đáp lại tiếng gọi của ta, Tử linh pháp sư Doll. Mau đến đây giúp Doll được ăn thịt nướng!” Ăn thịt nướng xong, Doll thật sự… thật sự đã gọi ra quỷ cốt đáng sợ – Cốt long – mà cô bé trước giờ thà chết cũng nhất quyết không chịu chiêu hồi nó kể từ lần đầu tiên nhìn thấy Cốt long mặt ngang mày dọc ra sao.

“Chỉ cần Vương Tử muốn, tôi sẽ không từ thủ đoạn giúp Vương Tử đoạt được!” Du một lần nữa lại toả khí băng hàn.

6 thành viên Phi Thường Đội đồng loạt nở nụ cười ma quái, miệng thì thào tụng đi tụng lại, “Ta muốn ăn thịt nướng, Hoả Phượng Hoàng là của chúng ta.”

“Sao…sao đột nhiên bọn…bọn họ khí thế dữ vậy?” Tế ti đối phương lắp bắp. Mặt anh ta trắng bệch nhìn 6 con sói đói hung tợn trước mặt mình.

“Không…không sao, một con Cốt long đã là cái gì. Hoả Phượng Hoàng là khắc tinh của các loại tử linh sinh vật,” Một chiến sĩ run rẩy cố trấn an đồng đội.

“Du, Cuồng Bạo! Doll, Cốt long, lên!” Tôi hô to.

“Rõ. Cuồng Bạo Lạc Ca.” Du bắt đầu chơi đàn, yểm ma pháp cho Tiểu Long Nữ và tôi, tăng sức mạnh và tốc độ của chúng tôi lên thành 150%. Ma pháp này kéo dài 10 phút.

“Cốt long, tiến lên!” Doll một chút sợ hãi cũng không có, tỉnh táo điều khiển Cốt long.

Tôi nhảy lên Cốt long, bay thẳng tới 4 chiến sĩ phía trước. Cùng lúc đó, Hoả Phượng Hoàng theo lệnh chủ nhân cũng lao lại phía chúng tôi. Trong khoảnh khắc tưởng đâu tôi và đôi bên sắp đâm sầm vào nhau một cú ra trò, tôi chỉ hừ lạnh một tiếng. Đừng tưởng Bé Bao của ta chỉ biết nhả thịt mà lầm. Coi như Bé Bao đánh không thắng phượng hoàng lửa đi, nhưng… hehe! ‘Quấn’ nó chỉ là chuyện nhỏ.

“Bé Bao, dùng QQ Bột cuốn chả Hoả Phượng Hoàng,” tôi ném Bé Bao vào con chim phượng hoàng. Bé Bao trong chớp mắt căng ra như bột nhão, bao lấy cánh phượng hoàng. Con chim phượng hoàng rúc lên một tiếng thảm thiết rồi rớt bịch xuống đất, điên cuồng giãy giụa.

Không còn vật cản nào, Cốt long và tôi toan nhảy vào 4 tay chiến sĩ mặt mũi khi đó đã tái ngắt, chẳng may vừa kịp lúc ma pháp sư địch đã xoay xở hoàn tất tường phòng hộ; Cốt long và tôi không kịp trở tay liền va phải tường phòng hộ của đối phương, chịu thương không nhẹ.

Tôi nén đau, kêu Doll điều khiển Cốt long bay cao hơn, vượt trên tường phòng hộ. Nhưng tôi vừa định tấn công, liền bị ma pháp sư địch nhắm chúng tôi không ngừng thi triển tiểu hình ma pháp hòng ngăn chặn bước tiến. Cốt long và tôi một mặt bay vòng vòng né bên này tránh bên nọ, một mặt để mắt tới 4 chiến sĩ, đảm bảo họ không dám bước ra khỏi tường phòng hộ.

Sau vài phút giằng co…

“Hự!” Ma pháp sư thần tộc không tin nổi vào mắt mình khi thấy lưỡi chuỷ thủ ló ra khỏi lồng ngực. Anh ta biến thành cột sáng bay lên trời tức khắc. Chỉ nghe hai tiếng cười lạnh lẽo vang lên ngay nơi ma pháp sư vừa đứng… không phải Tiểu Long Nữ thì còn ai trồng khoai đất này! Chiến sĩ địch còn chưa kịp trở tay, cô nàng đã lại độn thổ trở về bên Phi Thường Đội.

“Hahahaha!” mắt thấy thế cục đã định, tôi vắt vẻo trên Cốt long ngửa đầu cười man dại. Vẻ cuồng ngạo của tôi khiến vài cô gái chịu không nổi ngất xỉu tại chỗ.

“… Lưu tinh vũ*!” Vũ Liên đại tẩu mỉm cười kết thúc câu chú, tức khắc hàng chục ngôi sao băng xé trời lao xuống, làm rung chuyển võ đài với những tiếng uỳnh uỳnh oàng oàng kinh thiên động địa vang lên không ngớt. Cuối cùng, 4 cột sáng hướng lên trời cao bay đi, để lại một chiến sĩ – người cười nhạo Bé Bao đầu tiên – nằm sóng soài trên sàn đấu.

(*Lưu tinh vũ: Kĩ năng tấn công diện rộng của ma pháp sư, Mưa sao băng. – meomeo)

Vẫn giữ vẻ ngạo nghễ, tôi nhảy xuống khỏi Cốt long. Trong khoảnh khắc nhìn vào đối thủ, một tia nhẫn tâm loé lên trong đáy mắt tôi, rồi tôi đâm Hắc Đao xuyên thân hình yếu ớt không còn khả năng kháng cự của anh ta, tiễn anh ta về điểm tái sinh đầu thai lại làm yêu tinh.

“Phi Thường Đội, chiến thắng!” Trọng tài một lần nữa gào lên câu nói tôi đã nghe qua cả thảy 7 lần.

~*~

Sau đó tôi tiến lại thu hồi Bé Bao thiên hạ vô địch của mình.

Chúng tôi thuận lợi tiếp nhận phượng hoàng lửa dưới hình dạng một quả trứng. (Thú nuôi khi đổi chủ sẽ thu mình lại trong vỏ trứng, trải qua nghi thức nhận chủ một lần nữa, bị hạ một cấp độ – xem như là chết một lần, lòng trung thành cũng giảm còn 50/100). Rồi cả đội bàn xem nên giao phượng hoàng lửa cho ai.

“Loại em và Doll ra trước đi. Em đã có Bé Bao rồi, Doll thì có thể triệu hồi Tử linh sinh vật, nên tụi em không cần con thú nuôi này đâu,” tôi phát biểu sau một chút cân nhắc.

“Ừm, anh cũng không cần. Anh không nghĩ mình phải cần đến thú nuôi bảo vệ,” Lang đại ca vừa khoe bắp cơ cuồn cuộn vừa nói.

“Chị cũng không cần; anh Lang sẽ bảo vệ chị.” Vũ Liên đại tẩu và Lang đại ca âu yếm nhìn nhau…

“Quên em đi. Em không nuôi thú được…”

Tôi nghĩ đến quá khứ chăm thú cưng cực kì ‘lẫy lừng’ của Tiểu Long Nữ. Cũng tốt, tránh cho Tiểu Long Nữ lập kỉ lục mới với vụ hại chết tươi một em linh thú, bổ sung thêm một chương bi tráng vào cái quá khứ lừng lẫy đó của cô nàng.

“Vậy là chỉ còn… Du?”

“Tôi? Hay quá, vậy là tôi có thể cùng Vương Tử điện hạ nướng thịt rồi!” Mặt Du trông sung sướng không biết để đâu cho hết.

“Là nướng thịt với Bé Bao Bao chứ bộ!”

Phi Thường Đội cười nghiêng ngả mất cả buổi.

“Chậc, Vương Tử em cũng thật là… Thỉnh thoảng cũng nên thưởng cho Du một chút chứ! Nướng thịt với cậu ấy có phải chuyện gì to tát lắm đâu, phải không?” Lang đại ca thân mật vỗ lưng tôi.

“Hử? Đâu phải em nói!” Tôi đáp.

Tôi nghi hoặc nghĩ, Có thật là không phải mình nói không nhỉ…?

“Giọng nói vừa rồi đáng yêu như vậy, chắc là Doll nói rồi?” Tiểu Long Nữ đoán mò.

“Ưm?” Doll ngước khuôn mặt nhỏ nhắn của mình lên. Miệng cô bé đang tọng đầy đồ ăn, rõ ràng là không nói gì được rồi.

Vậy chứ là ai mới được?

“Ở đây nè! Mama.”

Mama? Tôi cảm thấy Bánh Bao Nhân Thịt trong lòng bàn tay mình đang vùng vẫy.

Không thể nào! Một cái bánh bao có mắt đã đủ khó tin rồi, bây giờ lại hoá thành bánh bao BIẾT NÓI?! Tôi chầm chậm cúi xuống nhìn Bé Bao, nhưng chỉ thấy đôi mắt long lanh của nó chăm chú nhìn tôi như bình thường.

“Mama.” Cái miệng nho nhỏ của Bé Bao bất thần hé mở, thốt ra hai chữ ‘mama’. Tôi sửng sốt. Mama? Là gọi mình á?

Thành viên Phi Thường Đội trông không khác gì vừa tận mắt chứng kiến người ngoài hành tinh xâm chiếm trái đất, Châu Tinh Trì* diễn bi kịch hay Trương Huệ Muội** múa thoát y. Cả đội mắt chữ O mồm chữ A lom lom dòm cái bánh bao biết nói.

(*Châu Tinh Trì: Diễn viên hài nổi tiếng của Hồng Kông, cũng là một đạo diễn tài ba. Ông đóng rất nhiều bộ phim hài nổi tiếng trong thập kỉ, trong đó có phim Tuyệt Đỉnh Công Phu. – nhóm PR

**Trương Huệ Muội: Là ca sĩ nhạc trẻ nổi tiếng của Đài Loan, thường được gọi là công chúa nhạc pop. – nhóm PR)

“Mọi người đừng nhìn Bé Bao Bao chăm chú như vậy. Bé Bao Bao mắc cỡ…” Thế rồi hai điểm hồng hồng từ từ hiện lên trên ‘hai má’ Bé Bao.

…một bé gái? Ý mình là, một cái bánh bao giống cái?

“Sao lại gọi ta là ‘mama’?” Đừng nói thân phận thật của mình bị một cái bánh bao nhân thịt phát hiện chứ? Dám lắm á, Bé Bao của mình ngộ tính đến mức 10 lận cơ mà!

“Mama là mama…” Bé Bao cúi ‘đầu’ thỏ thẻ đầy vẻ ngây thơ, lại còn cọ cọ vào tay tôi nũng nịu.

Đáng yêu quá đi mất! Nhưng… Hu hu! Mình còn chưa lập gia đình mà đã làm mẹ rồi! Hơn nữa con mình còn là một cái bánh bao nhân thịt… Không biết là con trai hay con gái đây?

“Tiểu Long Nữ, thú nuôi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh có chia giới tính không?” Tôi tỉnh táo hỏi.

“Có… nếu có 2 con thú nuôi, thậm chí tụi nó có thể có thú con! Mặc dù xác suất không cao lắm,” Tiểu Long Nữ trả lời. Cô nàng nhìn Bánh Bao Thịt đăm đăm, não hoạt động hết công suất. “Nhưng bánh bao nhân thịt thì…” Tiểu Long Nữ nghi hoặc quan sát Bé Bao, tôi cũng hiểu ý lật lật nó tới lui, xem xét từ mọi góc độ cố tìm một dấu hiệu may ra có thể phân biệt giới tính…

“Hỏi thẳng nó không phải nhanh hơn sao?” Vũ Liên đại tẩu gợi ý.

“Bé Bao…” Tìm cả buổi cũng chẳng thấy gì ngoài lớp vỏ ngoài bánh bao trắng mịn, tôi đành lên tiếng hỏi “…con là giống đực hay giống cái?”

Bé Bao mở to đôi mắt nai ngơ ngác, “Mama, ‘giống đực’, ‘giống cái’ là cái gì? Bé Bao Bao không hiểu.”

… nhất định là giống cái, chúng tôi thầm nghĩ.

“Theo anh thì chuyện tại sao nó nói được lại quan trọng hơn giới tính,” Lang đại ca nghiêm trang nói.

“Tại vì Bé Bao đã lên cấp 40,” Tiểu Long Nữ chợt nhớ ra. “Trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, khi thú nuôi đạt đến một cấp độ nhất định, chúng sẽ bắt đầu được trí năng hoá. Ở cấp 40, thú nuôi bắt đầu biết nói, từ đó trí thông minh của chúng sẽ tiếp tục tăng dần theo cấp bậc.”

“Ra thế. Vậy thú nuôi biết nói là chuyện bình thường thôi chứ gì?” Tôi ồ lên.

“Ừmmm.” Tiểu Long Nữ cười ngượng ngùng. “Em quên mất tiêu.”

Con gái của mình, à không, bé THÚ CƯNG của mình biết nói! Tôi cao hứng nựng Bé Bao, bẹo chỗ này chỗ kia, nắn nắn nó một hồi…

“Đau đau đau, Bé Bao Bao đau đau đau!” Bé Bao ré lên. Đôi mắt long lanh như hồ thu sóng sánh của nó trở nên THẬT SỰ sóng sánh. Một giọt, hai giọt… rồi những giọt nước mắt siêuuuu bự từ mắt Bé Bao theo nhau nhỏ xuống tong tong, đôi mắt to tròn giờ đây đã biến thành hai cột nước phun ào ào vượt tầm kiểm soát.

“Oa… oa… oaaaaaa!”

“Á! Bé Bao khóc, làm sao bây giờ?” Tôi luống cuống nhìn Bé Bao trong bàn tay mình khóc mãi không thôi. Phải dỗ một cái bánh bao nhân thịt thế nào mới được?

“Cứ như thác ấy nhỉ.” Tiểu Long Nữ nhìn xuống sàn nhà đang càng lúc càng có nguy cơ bị lụt.

“Tốt quá, sau này đến cả nước chúng ta cũng không cần phải mang!” Vũ Liên đại tẩu tươi cười.

10 phút sau…

“Vương Tử, em nói trước là em không có biết bơi đâu đấy!” Tiểu Long Nữ nhìn nước ngập tới thắt lưng mà muốn khóc.

Giữ hai mạch ‘suối nguồn’ trong tay, tôi chỉ biết… cười ngu.

“Chuồn thôi! Nhà hàng cao cấp thế này, chúng ta lại đi ngâm nước phòng ăn của họ, tiền bồi thường nhất định là không ít!”

Lang đại ca trông chẳng mấy lo lắng chuyện nước lụt. Cũng phải, dù sao cao như Lang đại ca thì có chìm, anh ấy cũng là người cuối cùng phải chìm mà lại.

~*~

“Điểm danh vọng đội mình lại hạ nữa rồi…”

Lợi dụng vụ nước tràn gây lộn xộn khi mở cửa phòng, chúng tôi cuối cùng đã thuận lợi trốn thoát; nhưng cũng không thể tránh được danh vọng của đội một lần nữa lại bị giảm thảm hại. Vũ Liên đại tẩu nhìn điểm danh vọng của đội, rồi quay sang nhìn tôi nở nụ cười ‘hiền cộng kèm ma ám’ khủng bố.

“Vương Tử, trông nom con gái em cho tốt. Đừng để nó gây chuyện nữa, được chứ?”

“Dạ được…” Hức! Nụ cười âm-tà-khủng-bố-nhưng-vẫn-thanh-lịch-dịu-dàng của đại tẩu thật sự doạ người ta chết khiếp! Mình sợ…

Tôi trừng mắt nhìn ‘con gái’ của tôi – Bé Bao. Một tay tôi bốc nó lên, định đét cho một trận nên thân. Thế nhưng tôi vừa hạ tay xuống, Bé Bao liền mở to đôi mắt ngây thơ khờ khạo nhìn tôi. “Mama?”

Híc híc, mình làm sao nỡ đánh nó đây?

Tiểu Long Nữ vỗ vỗ lưng tôi bảo, “Thôi. Đánh một cái bánh bao nhân thịt thì có ích gì? Chi bằng kêu nó nhả thịt ra cho chúng ta ăn đi!”

“Phải đó! Du, nhanh lên, cho Hoả Phượng Hoàng nở đi,” Tôi giục, nghĩ đến thịt nướng mà ứa nước miếng.

“Có ngay.” Du cắn đầu ngón tay, nhỏ ít máu lên trứng chim phượng hoàng. Chúng tôi mở to mắt chờ phượng hoàng lửa xuất hiện.

Chúng tôi không phải chờ lâu, chú chim phượng hoàng lửa quen thuộc liền hiện ra trước mắt. Thành viên Phi Thường Đội ôm chầm lấy nhau sung sướng. Có thịt ăn rồi!

Thiên đường lửa cháy, chính nó! Chính là tuyệt kĩ nướng thịt trong nháy mắt!

Tôi liền đưa Bé Bao ra, Tiểu Long Nữ hối hả dựng một chiếc bàn xếp, Vũ Liên đại tẩu cấp tốc mang bát đũa dọn bàn, Lang đại ca lăm lăm một cái chảo lớn phòng khi có miếng nào rớt mất, còn Doll… đã yên vị trên ghế tự khi nào, khăn ăn buộc quanh cổ sẵn sàng đánh chén.

“Du,” Tôi ra hiệu, ánh mắt quả quyết, “Nào!”

“Được.” Du ngước lên nhìn Hoả Hoàng đang bay lượn trên trời cao.

Cả hai chúng tôi đồng loạt hô:

“Bé Bao, Súng thịt máy.”

“Hoả Hoàng, Thiên đường lửa cháy.”

Im lặng không tiếng động… Thịt nướng thơm ngon chúng tôi đang mong chờ ở đâu chẳng thấy.

“Mama, là Du mà. Mama muốn đánh nhau với Du sao?” Bé Bao bối rối quay lại hỏi tôi. Ơ…

“Hừm, ngươi nghĩ ngươi là ai mà dám sai bảo thần thú bất tử hoả phượng hoàng?” một giọng nói xa lạ và cao ngạo từ trên cao vọng xuống.

Nhưng lần này chẳng ai trong chúng tôi tỏ ra ngạc nhiên nữa. Cả đội chỉ ngóc cổ lên nhìn.

“Hoả Hoàng đến cấp 41 rồi,” Tiểu Long Nữ khó khăn nói. Cô nàng bổ sung thêm, “Hơn nữa lòng trung thành quá thấp nên không được ngoan ngoãn cho lắm.”

“Hỏng bét, vậy còn thịt nướng của chúng ta tính sao?” tôi trừng mắt nhìn con phượng hoàng nổi loạn.

“Trẻ nhỏ là phải đánh mới chịu nghe lời,” Vũ Liên đại tẩu cười cười.

“Đánh Hoả Hoàng sẽ bị phỏng tay mất…” Em muốn cho nó một trận lắm chứ, nhưng mà em sợ đau!

Rốt cuộc vì đồ quỷ Hoả Hoàng không chịu nghe lời nên Phi Thường Đội đành lóc cóc quay lại thành mua bánh bao nhân thịt ăn đỡ. Đói muốn chết, nhưng tình hình là chúng tôi không uýnh Hoả Hoàng được – nên cả đội chỉ có thể trút giận lên đầu Du, ra lệnh cho anh chàng bằng mọi giá phải tăng lòng trung thành của Hoả Hoàng lên càng nhanh càng tốt. Thế nhưng hết lần này đến lần khác nghe tiếng Du rên rẩm vì bị phỏng lửa phượng hoàng, chúng tôi chỉ còn biết rầu rĩ nhìn nhau, ơi ngày được ăn thịt nướng vẫn còn xa xôi lắm…

Hức… đói chết mất !

Lang đại ca miễn cưỡng cao giọng, “Nghe này, mọi người! Đói thì đói thật nhưng trận kế tiếp ta vẫn phải đánh. Cố trụ thêm 2 trận nữa là ta có thể vào chung kết rồi.”

“Đối thủ tiếp theo của chúng ta là Địa Ngục Sát Lục Đội*,” Giọng Lang đại ca chợt trở nên nghiêm trọng. “Căn cứ vào điệu bộ của người qua đường A do Tiểu Long Nữ tóm lại thì đội này thực lực kiên cường, thủ đoạn lại tàn khốc. Sau mỗi trận đấu, tại võ đài nhất định máu chảy thành sông, trên khán đài nhất định có người chịu không nổi cảnh dã man mà ngất xỉu. Chỉ e là ta gặp phải một địch thủ đáng gờm rồi đây.”

(*Địa Ngục Sát Lục Sát Lục đội : Đội địa ngục chết chóc – meomeo)

Kinh khủng vậy luôn á? Tôi nhíu mày hỏi, “Kết cấu đội họ ra sao hả anh?”

“Tất cả đều là loài người. Một tế ti, một ma pháp sư, một chiến sĩ, một Tử linh pháp sư và một Thi nhân.”

Tôi giật mình. “Chức nghiệp y chang đội mình?”

“Còn thêm hai con rồng nữa.” Lang đại ca thở dài.

Trong khi chúng ta có một cái bánh bao nhân thịt và một con phượng hoàng bất trị, Tôi thầm bổ sung. “Tình thế coi bộ thật sự khó giải quyết. Họ không mổ bụng moi ruột em ra đấy chứ?” Tôi lo lắng hỏi.

“Dám lắm,” Lang đại ca nặng nề đáp.

Khủng khiếp quá đi! Muốn khóc quá chừng…

~*~

Trong khi đó, người qua đường A* đang nói chuyện với bạn thân B**.

“Nói ông nghe, khi nãy tôi mới bị Phi Thường Đội chụp lại.” Người qua đường A trông như sắp khóc đến nơi.

“Thật hả? Trời ơi, ông bị cái đội khủng bố đó bắt đi thật á?” Bạn thân B hỏi.

“Ừ, họ muốn biết tin tức về Địa Ngục Sát Lục Đội. Nghe tôi nói xong, trông họ lo dễ sợ luôn!”

“Lo gì chứ? Công nhận Địa Ngục Sát Lục Đội đáng sợ thật nhưng làm gì bằng được Phi Thường Đội! Họ là đáng sợ trên cả đáng sợ mới đúng! Nói thật, chỉ cần nhìn anh chàng đẹp trai kia cười tà xuống tay chém người ta thành từng mảnh là tối về đủ gặp ác mộng rồi.”

“Còn người đẹp xuất thần nhập hoá lúc nào cũng lẳng lặng hiện ra sau lưng người ta nữa chứ… mỗi lần ám sát xong đều cười muốn lạnh người!”

“Cả con quỷ Cốt long khủng bố kia nữa, chưa kể đến tụi Cốt tinh rừng rực lửa đen…”

“Lại thêm người sói lừng lững như pháo đài đó… kể cả cô ma pháp sư thoạt trông dịu dàng nhu mì đến thế, ai ngờ cuối cùng niệm ra một câu ‘Lưu tinh vũ’ tàn sát quân địch không còn một mống!”

“Phi Thường Đội quáááá đáng sợ luôn ấy chứ!” người qua đường A và bạn thân B không hẹn mà cùng kêu lên.

(*Người qua đường A, bạn thân B : Bản gốc là ‘người qua đường Ất’ và ‘người qua đường Giáp’. Người Trung Quốc thường dùng những cụm từ người qua đường Ất, Giáp, Bính, Đinh, tương đương với người Anh, Mĩ, dùng người A, B, C, D để chỉ những nhân vật không quan trọng, không đáng nói tới, chỉ là vai quần chúng diễn phụ. – meomeo)

~*~

Cũng lúc đó, tại Địa Ngục Sát Lục Đội…

“Các cậu đã nghe gì về đối thủ lần này của chúng ta chưa?” Sắc mặt đội trưởng Địa Ngục Sát Lục Đội – ma pháp sư Nhiễm Huyết Ma Vương* – lộ vẻ trầm trọng.

(*Nhiễm Huyết Ma Vương: Ma Vương Đẫm Máu hay Ma Vương máu me. – meomeo)

“Bọn này có nghe…”

“Địa Ngục Sát Lục Đội sao có thể cho phép người khác đáng sợ hơn chúng ta cơ chứ?!” Nhiễm Huyết Ma Vương phẫn hận gầm gừ. “Chúng ta từng thề sẽ trở thành một đội mà nghe đến tên chúng ta, trẻ con phải oà khóc, người lớn phải gặp ác mộng, là nỗi sợ hãi của Đệ Nhị Sinh Mệnh! Thế mà bây giờ lại để cái Phi Thường Đội kia trở thành ác mộng của CHÚNG TA? Nực cười! Chúng ta sẽ dùng cách thức khủng bố nhất, tàn bạo nhất đánh bại Phi Thường Đội, trở thành ác mộng của BỌN HỌ~~!”

“TRỞ THÀNH ÁC MỘNG!” cả đội gào lên đầy khí thế. Bỗng một thành viên trong đội rùng mình.

“Nhưng Phi Thường Đội thật sự là rất đáng sợ!”

 

“Ahahaha…” Tôi cười gằn. “Hahahaha, ta không sợ, ta không sợ, hahaha!”

“Xem ra Vương Tử thật sự rất sợ…” Lang đại ca bó tay nhìn tôi co người ngồi một góc điên cuồng cười cả buổi.

“Chậc, trước giờ chỉ có cậu chàng chém giết người ta, bây giờ báo ứng tới, đương nhiên là sợ khiếp vía rồi!” Tiểu Long Nữ thờ ơ đáp.

“Vậy phải làm sao bây giờ? Thế này làm sao thượng đài?” Vũ Liên lo lắng hỏi, “Không lẽ chúng ta phải chịu nộp phạt sao?!”

“Haha, kệ cậu ta đi. Vương Tử lần nào chẳng vậy! Trước trận nào mà cậu ấy chẳng sợ muốn chết, nhưng một khi trận đấu bắt đầu, Vương Tử liền đổi sang nhiệt khí ngút trời ngay. Đừng lo, đừng lo!” Tiểu Long Nữ cười hì hì.

“Phải không vậy… ?”

“Đến giờ rồi,” Lang đại ca điềm tĩnh thông báo.

Nghe vậy, tôi liền đứng dậy, xoay người, tay trái đặt lên Hắc Đao. “Đến giờ giết người,” tôi nhàn nhạt nói.

Chẳng rõ tại sao, nhưng trước mỗi trận chiến dù cho tôi có sợ hãi tới mức nào đi nữa, thì chỉ cần bước lên võ đài và cảm nhận được ánh mắt khán giả là tôi lại có thể lấy lại bình tĩnh. Tuy tôi vẫn chưa nghĩ ra cách nào để dùng một cái bánh bao nhân thịt và một con phượng hoàng không chịu nghe lời mà đánh thắng được hai con rồng… Nhưng lần trước chẳng phải đội tôi vẫn giành chiến thắng dù cho tôi không biết phải làm sao để đánh thắng phượng hoàng lửa bằng bánh bao nhân thịt còn gì? Hahaha, cái này gọi là “Trời không phụ người hiền”* đấy… (thật ra thì giống “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”** hơn!).

(* Trời không phụ người hiền, bản gốc là ‘Cát nhân đều có trời phù hộ’. Có thể hiểu cát nhân (người tốt) ở đây nghĩa là người anh hùng vậy. – nhóm PR.

**Thánh nhân đãi kẻ khù khờ : bản gốc là ‘kẻ ngốc có phúc của kẻ ngốc’, đây là thành ngữ Trung Quốc, có nghĩa là trời đất thương xót kẻ ngốc nghếch nên tạo phúc cho họ. – nhóm PR.)

Như thường lệ, tôi là người đầu tiên bước lên võ đài. Địa Ngục Sát Lục Đội cũng vừa mới từ đường hầm bước ra, dẫn đầu là một người choàng áo thụng ma pháp sư đỏ màu máu.

“Đó là Nhiễm Huyết Ma Vương, ma pháp sư hệ băng. Chiêu yêu thích nhất của anh ta là dùng băng trụ khổng lồ xiên ngang người đối thủ. Đó là nhân vật ghê gớm nhất trong Địa Ngục Sát Lục Đội.” Tiểu Long Nữ giảng giải.

“Xiên ngang người? Nếu vậy cùng lắm thì tôi chỉ bị thủng một lỗ giữa bụng thôi chứ mấy? Đâu có đến nỗi… Vậy mà mọi người làm tôi sợ gần chết! Tôi tưởng đâu hắn ta sẽ XXX ruột của tôi ra rồi nhồi vào miệng, sau đó XXX nguyên quả tim máu chảy đầm đìa của tôi khỏi lồng ngực; tiếp đó lại chẻ banh sọ tôi, làm mớ óc trắng hếu nhão nhẹt trong đầu phụt ra văng tung toé khắp võ đài chứ…” Tôi thở phào nhẹ nhõm. Còn nói cái gì mà đội vô cùng đáng sợ cái gì gì đó; báo hại mình sợ hãi chẳng vì cái gì cả!

“Vương Tử điện hạ! Khẩn cầu em đừng nói thêm nữa!” nghe đoạn mô tả đầy XXX của tôi, mặt mày Du tái xanh tái xám lại. Tiểu Long Nữ thì bụm chặt miệng, rít qua kẽ răng, “Còn nói tiếp, em sẽ nôn tới cả bữa sáng của em ra cho mà coi!”

“Hehe, ngại ghê! Chẳng qua gần đây coi nhiều phim kinh dị quá…” Ngẫm lại mới thấy tên cuồng sát biến thái trong bộ phim kinh dị tôi mới xem tối qua chính là làm như thế. Tôi nhe răng cười trừ, trong lòng cảm thấy mình so với thằng ngu không khác là bao nhiêu nên có hơi xấu hổ.

Khi đó, Nhiễm Huyết Ma Vương đứng đối diện tôi chợt lên tiếng. Bằng một giọng trầm trầm đểu cáng, anh ta chậm rãi nhấn từng chữ, “Hôm nay, ta sẽ biến Phi Thường Đội thành mấy que thịt nướng. Ta sẽ xiên các ngươi từng người một và cho rồng của ta từ từ thiêu sống các ngươi. Ta sẽ cho các ngươi nếm mùi sợ hãi THỰC SỰ!”

Tôi chỉ thản nhiên cười cười. “Chúng ta bắt đầu được chưa?”

Vẻ dửng dưng của tôi chọc đối thủ tức đến á khẩu, trán nổi gân xanh…

“Đã có gì đâu mà phải tức nhỉ?” Tôi tặc lưỡi. “Đợi đến khi ta XXX bụng ngươi ra, XXX ruột của ngươi, dùng nó làm dây trói nghiến ngươi lại. Sau đó ta sẽ XXX tới sọ của ngươi, nặn óc ngươi ra, rồi dùng Thiên đường lửa cháy của Hoả Hoàng nướng chúng giòn rụm. Tiếp đó ta sẽ XXX nó vào miệng ngươi, và cuối cùng rưới đẫm ngươi bằng nước sốt làm từ máu tươi của chính ngươi! Đến lúc đó hãy tức vẫn còn chưa muộn!”

Oahaha, giống như trong phim mình coi hôm kia ấy. Hôm đó, sau khi coi phim cùng thằng em, tôi đã cố tình chế ra một công thức nấu ăn mới. Dùng đậu phụ chất lượng cao trắng nhởn như óc người cùng với đậu hạt đỏ lòm tựa máu tươi, tôi nấu một nồi súp đậu phụ đỏ rồi chúm chím cười mời nó xực. Đó là lần đầu tiên trong đời em trai tôi bỏ bữa…

Tôi ác quá phải không? Chậc, ai bảo nó lải nhải bên tai tôi ròng rã suốt 3 ngày rằng Hắc Ám Tà Hoàng Đội cuối cùng đã vượt qua vòng loại vào chung kết chứ? Đồ quỷ, mày có biết mày tăng thêm cho chị bao nhiêu là áp lực không hả?!

Những gân máu giần giật trên trán Nhiễm Huyết Ma Vương mất tăm không còn chút dấu vết. Thay vào đó, mặt anh ta trắng nhách như tờ giấy, hai bàn tay bắt đầu run rẩy. Chắc anh chàng đang tưởng tượng đến cảnh bị trói gô lại bằng ruột của mình, bất lực nhìn óc mình bị nạo ra và nướng chín rồi XXX xuống cổ họng trước khi bị tưới đẫm bằng máu của chính mình chứ gì… (tôi không nghĩ anh bạn còn sống tới lúc đó đâu…)

Nhưng làm thế hình như là chôm ý tưởng từ bộ phim kia rồi thì phải? Tôi trầm ngâm giây lát. Liệu mình có bị truy tố vì tội đánh cắp bản quyền không nhỉ? Hay là nên…

“Móc mắt ra nhét vào hậu môn?” Không, không làm vậy được, tình tiết đấy có trong bộ phim kinh dị ba hôm trước mất rồi.

“Chôn sống rồi lột da toàn thân từ đầu tới gót?” Nếu mình nhớ không nhầm thì đây là một trong thập đại khổ hình thời Mãn Thanh!

“Chặt bỏ tứ chi quẳng vào hố phân?” Chậc, chỗ này đào đâu hố phân chứ?

“Xẻo từng miếng thịt ra một?” Cái này đâu như là ‘lăng trì’ thì phải?

“Thiến chăng?” … Trò này chắc gì làm chết người được. Theo thiết kế game thì chỗ đó đâu có tính là điểm yếu hại đâu nhỉ?

“Thọc đao vào từ hậu môn dọc lên tới miệng? Bậy bậy, vậy bẩn chết.” Mình sao nỡ đối xử với Hắc Đao yêu dấu của mình như thế được chứ!

Tôi thở dài. “Hầy… Không ngờ nghĩ ra khổ hình mới cũng chẳng phải chuyện dễ. Thôi kệ, cứ chọn đại một cách cũng được. Bắt đầu đi, trọng tài… Ớ? Mọi người đi đâu cả rồi?” Tôi nhìn quanh, nhưng… kì quái, nguyên cái đấu trường bự như vầy chỉ còn ‘mình ta với ta’ thôi hả?

“Nhiễm Huyết Ma Vương đâu rồi?” Tôi mở to mắt nhìn khoảng không trống vắng trước mặt. Đối thủ của chúng ta biến mất rồi? Tôi quay sang định hỏi đồng đội mình xem đối thủ biến đi đâu, nhưng… “Tiểu Long Nữ? Lang đại ca? Du? Đại tẩu? Doll?” Mọi người đâu cả rồi?

Chợt một giọng nói run rẩy phát ra từ loa, lại còn được phụ hoạ thêm bởi từng tràng nôn kịch liệt. “Thưa quí vị và các bạn… tôi là bình luận viên Tiểu Lí. Vì lý do người chơi Vương Tử đã dùng những từ ngữ quá sức bạo lực và khủng khiếp *OẸ*… dẫn đến đối thủ đồng loạt tháo chạy khỏi võ đài, phỏng chừng là đang ở WC… nôn mửa. Trước mắt còn 5 phút nữa là đến giờ quy định bắt đầu trận đấu. Nếu Địa Ngục Sát Lục Đội không cử người quay lại trong vòng 5 phút, chiến thắng sẽ thuộc về đội tham gia còn có thành viên đứng trên võ đài, Phi Thường Đội… *OẸ*

Trong lúc đó, tại WC…

Thành viên Phi Thường Đội đồng thanh gào. “Vương Tử ngươi toi đời rồi!” *OẸ*

Ngay cạnh họ, thành viên Địa Ngục Sát Lục Đội khóc thảm, “Có chết cũng không quay lại!” *OẸ*

“*OẸ* Phi Thường Đội, chiến thắng!” trọng tài tuyên bố.

Một mình đứng giữa võ đài, tôi vặn vặn tay mình lẩm bẩm, “Người ta đâu có cố ý…”

~*~

Tôi vừa rời khỏi võ đài, liền gặp ngay Tiểu Long Nữ mắt lộ hung quang xăm xăm bước tới. “Vương Tử, anh CHẾT với tôi!”

“Cậu làm cả bữa tối hôm qua của chị cũng phải nôn ra!” Nụ cười doạ người của Vũ Liên đại tẩu lại xuất hiện.

“Vương Tử ca ca làm Doll sợ muốn chết!”

Sợ? Nếu em sợ thật thì sao vẻ mặt của em trông như đúc lần em triệu tập Cốt long ra để có thịt nướng ăn vậy hở Doll?

“Hầy… Vương Tử, cậu biết là anh luôn coi cậu như em trai…” Lang đại ca lên tiếng.

Nếu thế thì anh làm ơn đừng vung vẩy cây pháp trượng Vinh Diệu Chi Quang dài 2 mét đó như vậy chứ ạ… anh đang khởi động làm ấm người thôi phải không? Lang đại ca, anh có biết một chiến sĩ bị một tế ti tay đấm chân đá đến nỗi tử ẹo là chuyện mất thể diện cực kì hay không?

“Vương Tử điện hạ…” Du tỏ vẻ hơi do dự…

Mắt thấy một con dao găm, 2 cây pháp trượng cộng thêm một cái xương bàn tay nhè đầu tôi bay tới, tôi chỉ còn biết ném cho Du một ánh mắt đáng thương tột cùng mà la thảm, “Du, cứu mạnggggggg!”

Không đành lòng nhìn tôi chịu thương, Du lập tức phi thân tới. “Đừng đánh Vương Tử điện hạ!”

Một trận lộn xộn quyền cước đấm đá trút xuống như mưa, cả giày dép lẫn dao nĩa đều hè nhau bay lại, ốiiiiiii! Tôi yên yên ổn ổn tị nạn dưới thân mình Du mà tránh qua tai kiếp. Cảm kích liếc trộm thân thể trông đã không ra người của Du (kì quái, anh ta sao còn chưa chết vậy? Xem ra thuật trị thương của đại ca hết một nửa là nhờ vào người này mà thăng cấp), tận đáy lòng tôi âm thầm tuyên thệ lần sau có ra tay đánh Du, nhất định phải bớt lại 2 đấm.

“Vương Tử! Anh đê tiện vừa vừa thôi,” Tiểu Long Nữ thở hồng hộc, kiệt sức sau trận ẩu đả.

“Đâu nào? Mọi người tha hồ thả sức đánh đập, tôi không phải bị đau, Du cũng được thoả mãn nhu cầu bị ngược đãi. Một công bao nhiêu việc thế còn gì, tại sao lại không chứ? Hahaha.” Mình tính toán khôn dễ sợ chưa, hehe!

~*~

“Không biết rốt cuộc bên đại hội tìm đại ca làm gì? Đói quá, muốn ăn cơm!”

Mới vừa rồi, bên tổ chức đại hộ vô duyên vô cớ lên loa đòi gặp đội trưởng đội tôi. Họ nói có chuyện cần thương lượng…

Không phải là chiến thắng vừa nãy bị hủy rồi chứ? Phải đánh lại sao? Tôi không muốn… Mới vừa rồi tôi bị đội hữu hành hạ thảm lắm rồi nha. Nếu giờ bọn họ mà không tính kết quả của chúng tôi, tôi quyết mang Thập đại khổ hình thời Mãn Thanh tra tấn từng người một trong ban tổ chức.

“Anh thích ăn như vậy, thật không giống hình tượng thiếu nữ…”

Tiểu Long Nữ bỗng im bặt, nói sai mất rồi. Tôi sắc mặt trắng bệch liếc nhìn Vũ Liên đại tẩu và Doll.

“….vẫn hay tơ tưởng về anh.”

“…” Nhanh trí lắm, Tiểu Long Nữ! Tôi thở phào nhẹ nhõm.

“Anh Lang quay lại rồi!” Vũ Liên đại tẩu đã nhìn thấy anh từ xa.

“Hầy. Mọi người này, anh có tin mới không-tệ-lắm-nhưng-vẫn-tính-là-tệ đây.” Lang đại ca nhíu chặt mày, “Chúng ta vẫn phải thi đấu một trận nữa.”

“Bây giờ? Ngay lập tức hả?” Nhưng mà em đói…

“Chính xác mà nói thì còn 20 phút nữa.”

“Du…” Chúng tôi lo lắng nhìn Du, người đang nằm chết gí trên sàn bầy nhầy như một vũng bùn bẩn thỉu.

“Anh sẽ chữa thương cho cậu ta, khỏi lo.” Lang đại ca nói, rồi bồi thêm một câu, “Những thương tích này so với bị Vương Tử nện cho còn nhẹ chán.”

…Tôi vờ như không nghe thấy gì hết.

“Yêu Yêu đội là đối thủ tiếp theo của chúng ta. Chúng ta một ngày đấu liên tiếp hai trận vì đội ta là đội cuối cùng trong vòng loại. Đại hội muốn sớm xong vòng loại ngày hôm nay.” Lang đại ca phiền não nói.

“Đáng giận là chúng ta không còn thời gian tóm người mà tra hỏi tình hình bên địch nữa. Nhưng địch thủ có lẽ đã nắm rõ được thông tin của chúng ta qua trận vừa rồi. Lần này thực sự rất bất lợi.”

“Ậy à ên ó iết ết ồi (Vậy là bên đó biết hết rồi)?*,” Tôi lúng búng nói với cái mồm đang tọng ứ màn thầu.

(*Lời nói của Vương Tử bản Hán Việt là “tốc phấn bất li”, bản tiếng Anh dịch là “ Bat’s beri unhayeraber hor arshe”, lại cộng thêm việc Vương Tử đang tích cực ăn uống nên lời nói có thể không rõ nghĩa. Tôi đã tra Google nhưng không có kết quả. Căn cứ vào lời đối thoại, nội dung cuộc trò chuyện, có thể tạm dịch như trên, kính mong bạn đọc bỏ qua. Nếu bạn đọc hiểu hay có ý kiến, có thể góp ý để tôi sửa chữa. – meomeo)

“Cái đó cũng chưa chắc. May mà trận vừa rồi không đánh thật, nhiều nhất bên địch chỉ biết được chức nghiệp của bên ta thôi.” Vũ Liên đại tẩu vui vẻ mỉm cười.

“Hy vọng là thế…”

~*~

Thượng đài…

“Bọn kia…là đối thủ sao?” Tôi khó khăn lắm mới phun ra được một câu. *Toát mồ hôi*.

“Hình như thế.” Lông mày Lang đại ca càng lúc càng nhíu chặt vào nhau.

“Không thể nào? Anh bảo bông hoa đằng kia, một dúm cỏ, một cái cây, một tảng đá, một vũng nước, còn cả cái thứ gì gì đó mà chúng ta nhìn không ra, là đối thủ của đội mình trận này sao?” Khóe miệng tôi giật giật mấy cái liền, Có khoa trương quá không vậy?

“Khó trách lại lấy tên Yêu Yêu Đội*. Đội này gồm Hoa yêu, Thảo yêu, Thụ yêu, Nham yêu, Thủy yêu, lại thêm cả Phong yêu tạo thành. Không ổn rồi, Yêu tộc phân ra rất nhiều loại, kĩ năng lại thiên biến vạn hóa. Vả lại rất ít người chơi chọn chơi Yêu tộc. Chúng ta cũng chưa từng gặp Yêu tộc bao giờ, nên hiểu biết về đối thủ rất hạn chế. Trận này khó nhằn đây.” Tiểu Long Nữ lo lắng giải thích.

(*Yêu Yêu Đội: Từ “yêu” này có nghĩa là “yêu quái”, “yêu tinh”. Yêu không nhất thiết phải là kẻ xấu, chỉ là do sinh vật hoặc đồ vật nào đó tu luyện ngàn năm, hoặc được kí gửi cảm xúc mà có linh hồn, sau đó có thể suy nghĩ, nói chuyện, một số có khả năng biến thành hình người. Tên đội này có liên quan đến kết cấu toàn Yêu tộc của đội. – nhóm PR và meomeo)

“Hầy! Tôi vốn định đem mấy lời đe dọa trận trước ra xài lại, giờ…” Tôi thở dài thườn thượt, “Tiểu Long Nữ, cô xem bên đó nó/hắn/ả/bọn họ liệu có ruột để tôi mổ không?”

“… Chịu.”

“Mặc kệ là ai chăng nữa. Dù sao bây giờ vẫn phải đánh thôi.” Tôi nói. Tôi chẳng cần quan tâm địch là thằng nào, vẫn tuốt đao thủ thế, chuẩn bị lao vào cuộc.

“Vương Tử nói đúng. Giờ cứ đánh hết mình cái đã, Grào!” Lang đại ca gào ầm lên.

Tôi cười lạnh lùng, rút thanh Hắc đao ra. Trận đấu cuối cùng trong vòng loại, bắt đầu!

Ngay khi trận đấu bắt đầu, tôi lập tức lao lên phía trước, giống như lệ thường trong đầu tính toán cách tống khứ một hay hai đối thủ cái đã. Tôi đột nhiên phát hiện có thứ gì cuốn lấy chân tôi, và kéo tôi ngã sấp xuống sàn. Tôi vội vàng cúi xuống nhìn chân mình…

Cỏ? Đấu trường bỗng dưng lại có cỏ cuốn lấy chân mình sao? Tôi nhanh chóng rút đao phạt cỏ, những tưởng có thể đứng lên, cỏ dại lại mọc lên cuốn chặt lấy chân…

“Hự.” Tôi cả người bị cỏ cuốn lấy, không thể nhúc nhích được.

“Vương Tử!” Thành viên Phi Thường Đội bị dọa sốc. Lang đại ca vội chạy đến giúp tôi phát cỏ, còn Doll thì triệu hồi cốt tinh bảo vệ chúng tôi. Tiểu Long Nữ đang trên đà đánh lén bên địch cũng chạy vội về phía tôi, giơ chủy thủ ra cắt cỏ.

Trong lúc tôi đang vùng vẫy, khóe mắt đã liếc thấy Nham Yêu đang chạy thẳng đến đây. “Mặt hoa biến sắc”*, tôi vội hô to, “Mặc kệ em, mọi người mau cẩn thận!”

(*Mặt hoa biến sắc: Bản gốc là “hoa dung thất sắc”. Đây là một cụm từ người Trung Quốc hay sử dụng để miêu tả người con gái đẹp, ý tứ “gương mặt như hoa”. Ở Trung Quốc, mỹ nhân hay được miêu tả với hoa, trăng, tuyết,… những hình ảnh của thiên nhiên, lấy thiên nhiên làm tiêu chuẩn cái đẹp, là bút pháp ước lệ tượng trưng. Ở đây Vương Tử có ý khuôn mặt mình vô cùng đẹp. – meomeo)

“Cốt Tinh, tiếp tục chắn thủ!” Doll vội vàng sai cốt tinh đi cản đường Nham Yêu. Nhưng Thụ yêu một bên đã lia mạnh cành cây qua, đánh bay một cốt tinh. Mặc dù đòn này không đánh được bọn Cốt tinh tan nát, nhưng cũng khiến bọn chúng tốn khôi khối thời gian để xoay xở thoát ra được.

Mắt thấy tên Thụ yêu cao lớn dọa người kia xăm xăm tiến tới, Vũ Liên đại tẩu vội phóng một quả cầu lửa, làm nó lui về phía Yêu Yêu Đội. Nham Yêu đã không hề hấn gì, ngược lại còn nhằm Doll tung một quyền. Lang đại ca kịp thời đẩy được Doll ra thì chính mình cũng lãnh trọn một đòn của Nham Yêu, thương tích không nhẹ. Thân hình ca hai mét lực lưỡng của đại ca cũng bị một quyền này đánh bay.

“Anh Lang…!” Vũ Liên đại tẩu hét lên hoảng hốt.

“Hỏa Cốt Tinh! Nhanh lên, mau trở lại bảo vệ mọi người.” Doll khẩn trương ra lệnh cho cốt tinh của mình quay lại đối phó với Nham Yêu.

“Du! Cuồng Bạo thuật! Mau dùng Cuồng Bạo Thuật!” Tôi gầm lên.

“Được,” Du lập tức phóng Cuồng Bạo thuật về phía tôi.

Tôi cảm thấy mình được tiếp thêm một luồng sức mạnh lớn. Tôi gắng ra sức, cuối cùng cũng dứt được cánh tay phải ra khỏi đám cỏ. “Cầm Biên Đao Thế!” Tôi thái, chặt, cắt, đâm, chém – chỉ trong một chốc tôi đã sử dụng tất cả chiêu thức đao để chặt đứt dây cỏ quấn quanh người. Chém xong, tôi nhảy dựng lên rồi nhằm hướng Nham Yêu mà chạy tới…

Đột nhiên, trước mặt tôi dâng lên một cột nước. Tôi sửng sốt cả người, từng bước từng bước một lùi về đằng sau. Đáng tiếc sau gáy không có mắt, tôi không thể thấy đằng sau mình còn một cột nước nữa. Hơn nữa cột nước đằng sau so với đằng trước chỉ có hơn chứ không có kém. Tôi đã mắc bẫy.

“AAAA!” Tôi ngay lập tức bị cột nước cuốn trôi đi. Ngay khi tôi chuẩn bị trượt khỏi võ đài, tôi vội cắm Hắc Đao vào mặt đất. Tôi bám chặt lấy Hắc Đao, vắt vẻo ở rìa võ đài, cố sao cho không bị rớt xuống. Nhưng nạn nước vừa qua, tôi lại thấy mình bị cuốn chặt trong cỏ.

Phiền muốn chết! Tôi nghĩ. Tôi đã tốn công chặt hết đám dây nhợ cỏ này, thế mà lại bị nước cuốn suýt thì trôi ra khỏi võ đài; nước qua cỏ lại tới, đúng là ‘tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa’.

Trong lúc này, tôi đành lo lắng quay sang nhìn tình hình bên Doll. Cũng may Doll và Vũ Liên đại tẩu có thể cùng nhau ngăn Nham Yêu lại. Du cũng đang dùng Truy Hồn Siêu Âm Tiễn quấy nhiễu đối phương, nhưng… Sao Lang đại ca lại đánh nhau một mình thế kia?!

Đột nhiên tôi nhớ ra còn có một đối thủ vô hình – Phong yêu! Là Phong yêu đang đấu với Lang đại ca. Không ổn rồi! Tiểu Long Nữ đâu?

Tôi quay đầu nhìn những kẻ còn lại trong Yêu Yêu đội. Quả nhiên Tiểu Long Nữ đang lén lén lút lút núp sau Thủy Yêu, tính đâm lén nó một cái, nhưng…

“Tiểu Long Nữ! CHẠY ĐI!”

Vừa quay về khu vực Yêu Yêu đội, Thụ Yêu đã bắt đầu cảnh giác với đạo tặc biết Độn Thổ này. Vừa thấy Tiểu Long Nữ xuất hiện, mấy cành cây to tổ chảng đã bắt đầu đung đưa tiến tới.

“Á…!” Tránh không kịp, một đòn giáng trúng người, lượng máu của Tiểu Long Nữ giảm mạnh. Cô lập tức đứng bật dậy, chạy về phía Phi Thường Đội. Trên đường đi lại thấy tình thế bên Lang đại ca không ổn, cô liền lập tức quay ra giúp.

Kẻ tàng hình dù dùng mắt thường khó thấy, nhưng cũng không thể qua được con mắt tinh tường của đạo tặc. Du lập tức phóng tên hỗ trợ, Phong Yêu sắp bị dồn đến đường cùng tới nơi.

Vào lúc đó, Hoa Yêu vẫn án binh bất động từ đầu đến giờ bất ngờ lầm bầm một câu thần chú trị thương. Những cánh hoa nhẹ nhàng bay lượn trên đầu Phong Yêu, và chúng tôi thấy rõ những vết thương của nó đã tốt lên rất nhiều.

“Hóa ra Hoa Yêu là tế ti!” Lang đại ca kinh ngạc nói.

Thụ yêu lúc này cũng chạy tới hỗ trợ Phong Yêu. Có thêm Thụ Yêu thực lực không tệ, hai yêu quái và Tiểu Long Nữ, Du cùng Lang đại ca đánh ngang cơ nhau. Doll và đại tẩu chỉ có thể tạm thời chặn Nham yêu lại, đấu với con Nham yêu da dày thịt thô, bọn họ hoàn toàn không có lấy nửa chiêu đánh nổi. Mà tôi vẫn đang dây dưa không dứt với Thảo yêu và Thủy yêu thế này…

Chúng ta không thể cứ đánh thế này được! Tôi lại vùng vẫy cố thoát khỏi đám cỏ, rồi lôi Bé Bao ra.

“Mama? Mama đang nghịch nước à? Bé Bao Bao cũng muốn nghịch cùng!” Bé Bao mở to đôi mắt vô tội, nhìn bức tường nước bảy tám trượng đang chồm lên trước mặt tôi.

Đánh xong trận này thề với giời anh quyết không nghịch nước nôi gì nữa! Mới gượng được tí sức, đám cỏ mắc dịch lại quấn chặt lấy người tôi.

“Bé Bao, trước khi mama bị nước cuốn trôi con mau dùng kĩ năng XXX để nâng mama lên nhé, con có hiểu không?”

“Dạạạ vầng!”

Tôi chém cỏ lần thứ N rồi cố gắng rút chân ra. Ngay lập tức cột nước liền vọt tới chỗ tôi.

“Bé Bao, dùng kĩ năng Chong Chóng Tre*!” Tôi hét lên.

(*Chong chóng tre: các bạn đọc bộ truyện Doraemon rồi chắc biết Chong Chóng Tre là một trong số những bảo bối thần kì hay được sử dụng nhất của Đô rê mon rồi. Kĩ năng này cũng khá tương tự như vậy, bạn đọc có thể tự liên tưởng. – nhóm PR.)

Một cái chong chóng đột nhiên mọc ra trên đỉnh đầu Bé Bao. Nó bắt đầu quay tròn và từ từ nâng Bé Bao lên không trung, tôi dùng tay trái tóm chặt Bé Bao, giữ cho mình cái mạng nhỏ này. “Tránh xa cột nước này ra, Bé Bao!”Tôi ra lệnh, và Bé Bao lập tức bay sang trái, tránh cột nước đang xoáy về phía chúng tôi như một vòi rồng…

Tôi bất đắc dĩ phải bám vào một cái bánh bao nhân thịt nhỏ, lơ lửng trên không trung tránh trái tránh phải, mắt quan sát phân tích tình hình. Tôi quyết định đầu tiên sẽ xử lí Thảo yêu và Thủy yêu đã. Hai con này chuyên môn cản bước tôi. Không hạ xong chúng, tôi đừng hòng di chuyển được trên mặt đất cho ra hồn.

“Bé Bao, cẩn thận tiếp cận kẻ thù!”

“‘Kẻ thù’ là gì?”

Ngất mất. Tôi đành nói, “Bay về phía mấy người đằng kia,” rồi chỉ Hắc Đao về phía Yêu Yêu Đội.

“Vânggg ạ, mama!” Bé Bao ngoan ngoãn tiến về phía Yêu Yêu Đội.

“Long. Quyển. Trảm!” Tôi từ tốn bay trên một cột nước và, như một cơn lốc, một chiêu Long Quyển Trảm thẳng hướng Thủy Yêu mà đánh. Cái bụng của con Thủy Yêu chết bằm kia lập tức thủng một lỗ to. Tôi đang định một đao nữa tống tiễn nó về Tây Thiên, thì dây cỏ đã từ tứ phía chằng kín lấy người. Đã vậy xui gần chết là…

“Băng Trụ!” Con Thủy yêu bị trọng thương cười tà ác, trên tay cầm gần mười Băng trụ.

“Cầm Biên Đao Thế!” Tôi vội chặt hết dây cỏ, nhưng vẫn tránh không kịp. Năm thanh băng trụ đã xuyên thủng qua người tôi rồi.

Mặt tôi trắng bệch… “Hự!” Đau không tả xiết, nhưng nặng nhất là vết thương trên đùi băng trụ vẫn còn ghim lại. Còn lại cả người tôi đã bị băng trụ đâm cho rách nát chỗ ngắn chỗ dài, te tua bầm dập hết cả. Lượng máu của tôi tuy còn hơn phân nửa, nhưng lại bị cỏ cuốn chặt lấy, nửa phân cũng không nhúc nhích được.

Hức hức! Trước mặt tôi bỗng xuất hiện thêm đến N cái trụ băng. Xem ra Yêu Yêu đội muốn hoàn thành tâm nguyện của Nhiễm Huyết Ma Vương, biến tôi thành chả nướng xiên que rồi.

“Dù chết ta cũng phải kéo vài tên cái người theo cùng… Bé Bao, Đả Cẩu Thuật!” Tôi lấy hết sức bình sinh quăng Bé Bao về phía Thủy Yêu.

“Hự!” Tôi ngay lập tức trúng liền mấy băng trụ, một xuyên qua cánh tay, một ở mạn sườn, một găm vào bả vai, còn thêm một trụ băng mới vừa xẹt qua trán. Thủy Yêu đối diện cũng tránh không kịp, liền dính đòn của Bé Bao, nhưng hỡi ôi, Hoa Yêu đã nhanh chân chạy lại trị thương cho nó. Tôi nằm bất động, trơ mắt nhìn máu mình lênh láng chảy từng giọt. Xem ra muốn lôi người chết cùng cũng không thành rồi, chết tiệt!

“Vương Tử, đi nào!” Tiểu Long Nữ đột nhiên xuất hiện phía sau tôi, cô lấy hết sức mà kéo tôi về phía đội mình. Thấy thế, Thảo Yêu liền dùng cỏ để ngăn cản chúng tôi chạy thoát, nhưng một mũi tên trong suốt đã ngăn nó lại. Du – đang rất phẫn nộ – phóng tên như mưa vào Thảo Yêu, làm nó phải dùng cỏ để bảo vệ bản thân, Thủy Yêu và Hoa Yêu.

“Sắp tới nơi rồi, Vương Tử!” Tiểu Long Nữ khó nhọc kéo lê tôi đi, cố gắng để khoảng cách giữa tôi và Lang đại ca đủ gần để anh có thể hồi máu cho tôi. Lang đại ca cũng liều mình tiến lên phía trước, nhưng không có Tiểu Long Nữ hay Du bảo vệ, anh không để bị Phong yêu và Thụ yêu giết là tốt lắm rồi. Làm thế quái nào mà Lang đại ca còn hồi máu trị thương nổi cho tôi chứ.

Tôi mắt thấy tình hình nguy cấp, vội gào lên với Tiểu Long Nữ, “Mau, mau đến giúp Lang đại ca. Một mình anh ấy… anh ấy không chọi lại được hai tên kia đâu!”

Tiểu Long Nữ nhìn Lang đại ca, rồi lại liếc sang tôi, “Chết tiệt thật! Không giúp đại ca tống khứ được hai thằng cha kia đi thì cũng không cứu nổi Vương Tử!”

Tiểu Long Nữ nghiến chặt răng, cô buông tôi ra rồi nhanh chóng tới giúp đại ca đánh lại hai kẻ kia. “Anh cố lên nhé, Vương Tử. Anh nghe thấy em nói gì chưa?” Tiểu long Nữ hét lên và chạy đi.

Tôi yếu ớt bất đắc dĩ gật đầu, nghĩ thầm, Cố lên á? Tiên sư cái độ chân thật 99% thần kinh. Máu thì chảy ròng ròng, vết thương thì hở toang hoác thế này, cố lên thế nào được? Thượng đài còn không cho mang theo bình máu nữa… Toi rồi! Ý thức của tôi bắt đầu mờ nhạt dần…Tôi vội vàng lắc đầu. Phải có giữ cho đầu óc được minh mẫn.

“Vương Tử~~!” Du, Tiểu Long Nữ, Xú Lang, Vũ Liên và Doll cùng tuyệt vọng hét lên.

“Vương Tử…” Du lại gào lên. Hắn ta cố gắng nhảy đến chỗ tôi, rồi ôm lấy thân hình đã gần mất hết ý thức của tôi. Sóng trào chồm đến, hắn liều mình dùng thân thể che chở cho tôi. Máu trong người tôi đã chẳng còn là bao, vậy mà sóng đánh qua vẫn đủ nhuộm đỏ màu nước.

Đột nhiên, đầu óc tôi vụt trở nên tỉnh táo*, tôi tự biết mình chỉ còn cách cửa tử một phân, “Du này, đánh đấm cho ngon vào nhé!”

(*Ở Trung Quốc có một thành ngữ chỉ hiện tượng này, đó là Hồi Quang Phản Chiếu, ý chỉ trước lúc chết con người sẽ đột nhiên trở nên vô cùng tỉnh táo, nhưng một thoáng này qua đi, lập tức chết ngay. Trong trường hợp này, Vương Tử tự nghiệm ra phận mình, nên mới biết trước được.- meomeo)

Du kinh hãi nhìn tôi, “Vương Tử… không, em không thể chết được.”

Tôi khẽ mỉm cười, thân người dần dần mờ đi, cuối cùng hóa thành muôn vàn đốm sáng. Và trước khuôn mặt đau thương của Du, tôi tụ thành một cột sáng lấp lánh bay thẳng lên trời.

~*~

“Vương Tử…” Du nắm chặt bàn tay mới vừa siết lấy tay Vương Tử, đấm mạnh xuống nền đất, giọng nói có phần nghẹn ngào…

“Vương Tử…” Mặt Tiểu Long Nữ cắt không còn giọt máu.

“Sao có thể…” Vũ Liên lắp bắp, mắt cô ứa lệ.

“Không! Vương Tử!” Xú Lang đau đớn gào lên.

“Oa oa oa….Hu hu hu, Vương Tử ca ca!” Doll bắt đầu khóc lớn…

“Mama? Mama đâu rồi? Oa oa oa, hu hu hu …” 2 vòi nước lớn từ mắt Bé Bao lại tái xuất giang hồ.

Không gian trong võ đài ngưng tụ lại. Bi thương bắt đầu lan tràn qua khán đài, ngay Yêu Yêu đội cũng có chút bối rối, không biết phải làm gì. Thời gian nặng nề chậm chạp trôi qua.

Đang lúc Yêu Yêu đội quyết định tiếp tục tấn công, ngay giữa khán đài lửa giận của Du phừng phừng bốc lên.

“Hỏa Hoàng, ta lấy thân phận chủ nhân ra lệnh cho ngươi: nổi lửa lên! Hãy mang hết lũ ngu dốt dám làm người yêu ta bị thương dìm hết xuống lửa địa ngục cho ta.” Mắt Du vằn tia máu ngập đầy hận thù, ngay cả Hỏa Hoàng bất trị cũng biết giờ không phải lúc để nó làm kiêu. Nó rít lên một tiếng dài trước khi bay lên không trung và phun lửa về phía Yêu Yêu Đội.

Thảo Yêu lập tức dựng kết giới trúc, nhưng cỏ khô sao đánh lại được lửa? Thủy yêu lập tức tiến lên, dựng Thủy kết giới chống lửa.

Thảo Yêu thấy tình thế bất lợi, lập tức nhằm hướng Du phóng Thảo Phược Thuật. Dưới chân Du tức thì mọc lên những cây cỏ dài.

“Địa Liệt Thuật!*” Vũ Liên đọc một câu thần chú, cô quỳ trên nền sân đấu, bàn tay phải chạm nhẹ xuống mặt đất. Một vết nứt dài chạy tới chỗ Thảo Yêu, xẻ mặt đất dưới chân nó làm hai nửa. Thảo Yêu không còn chỗ bám, loạng choạng suýt rơi xuống khe nứt, may thay Thụ Yêu tay chân nhanh nhẹn đã kịp thời tóm lấy nó. Vũ Liên chỉ cười nhẹ, niệm lại chú ngữ. Thêm một vết nứt dài chạy thẳng về phía Thảo Yêu và Thụ Yêu.

(*Địa Liệt Thuật: pháp thuật tấn công diện rộng của ma pháp sư: động đất – meomeo)

“Ngươi vừa dùng chiêu này hại chết Vương Tử, ngươi nghĩ rằng ta sẽ để người tiếp tục hại Du à? Mơ đi!” Vũ Liên nhẹ nhàng phun ra mấy từ.

“Từ nơi sâu thẳm tối tăm nhất của địa ngục, ngọn lửa hùng mạnh của những linh hồn đã yên nghỉ, Cốt Long! Hiện thân của Hoả Ngục Long, sinh vật mạnh mẽ và kiêu hãnh, hãy giáng xuống trần gian để trợ giúp chủ nhân của ngươi tiêu diệt những người đang đứng kia.” Khuôn mặt bướng bỉnh của Doll ngập tràn giận dữ, gọi cả con Hỏa Ngục Long khủng bố vô địch ra cũng không thỏa được quyết tâm báo thù cho Vương Tử của cô bé.

Vì thế, ngoài phải đối phó với Lửa thánh của Hỏa Hoàng, Yêu Yêu đội giờ lại phải xoay xở với kẻ thù mới – Hỏa Cốt Long từ địa ngục. Tình thế Yêu Yêu đội bây giờ chẳng khác gì tuyết càng thêm sương…à không, là lửa đổ thêm dầu.

Phong Yêu và Thụ Yêu gặp tình thế bất lợi, lập tức phóng về phía Phi Thường đội, muốn hạ thủ ba kẻ nguy hiểm kia. Nhưng Tiểu Long Nữ đã nhanh chân chặn trước mặt Phong Yêu.

“Có người nói đọ tốc độ với gió là ngu xuẩn. Nhưng hôm nay ta sẽ cho ngươi thấy, đọ tốc độ với ta mới là ngu xuẩn.” Tiểu Long Nữ vừa nói xong mấy lời này, hai con dao ngắn trong tay đã liên hồi xoay chuyển, vừa đâm vừa chém, khiến Phong Yêu phải lùi lại mấy bước.

Xú Lang nâng cao pháp trượng Vinh Diệu Chi Quang, trực tiếp đối đầu với Nham Yêu. Khách quan thì thể lực của anh không thể bì được với Nham Yêu kia. Xú Lang ngoài mặt đang rất bất lợi, nhưng trong lòng thầm tính toán, Đứa trẻ lên ba cũng biết cách phá một tảng đá, chỉ cần cho nóng lạnh đồng thời là xong.

“Du, lệnh cho Hỏa Hoàng phun lửa vào Nham Yêu.” Xú Lang gọi Du qua kênh tổ đội, Du liền lập tức chiều theo.

“Ngươi nghĩ rằng lửa có thể đánh bại ta sao?” Nham Yêu tuy đã chìm trong biển lửa nhưng vẫn bình yên vô sự.

Xú Lang lạnh lùng cười, Ờ, cứ chờ đến lúc ta đổ nước vào ngươi xem. Được lắm, chi cần thêm một chút nước, ngươi sẽ tan làm trăm mảnh… Đi hỏi xin Vũ Liên một ít nước chăng? Không được, Vũ Liên chỉ dùng chú hệ hỏa và hệ thổ thôi. Doll không được, Du lại càng không, Tiểu Long Nữ thì là đạo tặc.

Toi rồi! Không có nước, Xú Lang đứng im sửng sốt, Làm thế nào bây giờ? Chẳng lẽ lại qua bên Thủy Yêu đập vai nói, “Này đằng ấy, cho xin ít nước giết thằng cha Nham Yêu đằng kia nhé?”…?

“Hú hu hu, hu hu hu, Mama!” Bé Bao vẫn đang điên cuồng khóc, và sàn đấu đã bắt đầu có dấu hiệu ngập nước.

Khuôn mặt xấu xí của Xú Lang nở một nụ cười khó coi, Ngạc nhiên chưa, Vương Tử à. Về nơi chín suối rồi cậu vẫn không quên để lại cho đời đứa “con côi” rất có ích. Xú Lang trong lòng nghĩ ngợi, bèn nâng Bé Bao lên thương lượng với nó.

“Bé Bao, tảng đá kia đã giết Mama của con, con có muốn trả thù cho mama không?”

“Hức hức hức… ‘trả thù’ là gì?” Bé Bao hỏi, mở to đôi mắt ngây thơ vô tội.

Xú Lang cào cào đám lông trên đầu. “Thì con cứ… đi đến chỗ hòn đá kia và khóc ở đó, Mama con sẽ rất vui lòng!” Xú Lang tận lực dùng giọng điệu dỗ dành trẻ con nói với Bé Bao.

“Rồi Mama sẽ quay lại chứ? Bé Bao Bao rất nhớ Mama!”

“Hừm…Có thể.”

“Thế thì được ạ.” Khuôn mặt bé nhỏ của Bé Bao đầy quả quyết, nó nhảy nhảy về phía Nham Yêu.

Xú Lang thở phào nhẹ nhõm, nghĩ thầm, Cũng may bánh bao đều không có não cả.

Nham Yêu lúc đầu nhìn chòng chọc một cái bánh bao nhảy về phía hắn, sau đó nhảy lên vai hắn ngồi. Khi 2 dòng thác trào ra từ mắt Bé Bao, Nham Yêu bỗng nhiên nghe tiếng cơ thể mình vỡ vụn. Nham yêu hoảng hồn thất sắc, vội vàng tìm cách túm lấy Bé Bao. “Mi làm cái gì thế? Xuống đi!”

Đáng tiếc, Bé Bao nhà ta lại vừa bé vừa rất nhanh lẹ. Bé Bao lúc ở trên đầu Nham Yêu, rồi lại nhảy xuống vai, và đến hai cánh tay… Đôi vòi rồng nước mắt tận lực thực hiện sứ mệnh phá hủy Nham Yêu

Tình thế bắt đầu đảo ngược…

~*~

Tôi rời khỏi điểm hồi sinh, sau khi trải qua cái chết kinh khủng, tôi có chút sửng sốt không biết làm gì.

“Bây giờ mình làm gì nhỉ?” Tôi lầm bầm, và tự nhiên tôi nhớ ra, “Đúng rồi, mình nên quay lại đấu trường và xem trận đấu.”

Sợ rằng mình sẽ không kịp tới xem nốt trận đấu, trên đường tôi khoản đãi dạ dày một chút, mua một gói hạt dưa, một suất cơm rang, còn kèm thêm lon Cocacola rồi mới vui vẻ tới đấu trường. Vừa tới nơi tôi đã gặp một màn Du đang lên cơn điên. Chọn vị trí tốt tốt ngồi xuống, tôi bắt đầu xem đồng đội tôi vì tôi bị giết mà phát cuồng.

“Uầyyy! Nếu biết Du có thể điều khiển Hỏa Hoàng tốt như vậy, mình đã sớm tự sát, chẳng phải sẽ mau có thịt nướng ăn sao?”

“Thật là một con Ngục Cốt Long đáng sợ…”

“Vũ Liên đại tẩu mạnh ghê…”

Tôi luôn mồm tán thưởng, vừa ăn vừa xem đội mình ra sức điên cuồng phát tiết. Tôi ăn xong suất cơm thì cả đấu trường đã biến thành một màn ‘nước sâu lửa bỏng’, ‘trời long đất lở’* rồi…

(* ‘nước sâu lửa bỏng’, ‘trời long đất lở’: Nguyên văn là “Thủy thâm hỏa nhiệt”, “thiên băng địa liệt”. Tạm dịch là “nước sâu lửa nóng”, “trời sụp đất nứt”. Tôi có sửa lại một chút ở đây cho thuận miệng hơn. Hai câu này đều là thành ngữ Trung Quốc phổ biến. Câu đầu tiên có nghĩa là “gặp phải rắc rối lớn”, câu thứ hai thường chỉ sự phá hủy của thảm họa thiên nhiên. – nhóm PR và meomeo.)

Nước sâu.

“Oa oa oa oa! Hu hu hu hu! Mama không quay lại kìa! Mama!” Hai vòng rồng nước mắt của Bé Bao giờ càng chảy nhiều và mạnh một cách khác thường. Sau sự kiện làm lụt nhà hàng, Bé Bao ‘tiếp thu truyền thống tốt đẹp’ lại làm lụt luôn cả võ đài…

Lửa Bỏng.

“Mau lên, Hỏa Hoàng! Mau thiêu sạch lũ yêu nghiệt tởm lợm ấy đi! AHAHAHA!” Du cười như phát cuồng, Hỏa Hoàng cũng cuồng, nhưng là cuồng phóng hỏa. Trừ một khoảng nhỏ mà Phi Thường đội đang đứng, còn lại Hỏa Hoàng cứ bạ đâu phun lửa đấy.

Trời long.

Nghe một tràng “Uỳnh uỳnh ầm ầm!” long trời lở đất, Doll và con Hỏa Cốt Tinh đáng sợ kia lại ‘thật tình cờ và thật bất ngờ’ đâm sầm vào mấy cây cột đỡ xung quanh võ đài. Khán giả chạy nháo nhác khi thấy đá vỡ bay rào rào về phía khán đài. Đến cả khán giả bây giờ cũng không được an toàn nữa rồi. Né này! Phù, tí nữa thì ăn đủ. Còn cái kẻ chịu trách nhiệm cho chuyện vừa rồi… Doll vẫn đứng một góc võ đài nghiêng đầu, vẻ mặt ngây thơ vô tội…

Đất lở.

Vũ Liên đại tẩu thi triển ma pháp Địa Liệt thuật đã là lần thứ 11, sàn võ đài vỡ ra thành sáu khối đá to nhỏ khác nhau, một số khối còn có khuynh hướng sẽ vỡ ra nhiều nữa…

Nói tóm lại, xung quanh tôi đá và mấy cột sáng trắng cùng nhau bay tung tóe khắp trời, lửa một bên nước một bên dâng lên cuồn cuộn. Tuyệt vời! Thật là một địa ngục tuyệt vời chốn trần gian! Những khán giả bên cạnh tôi đã trốn chạy từ lâu hòng giữ lại mạng sống. Trọng tài cố sống cố chết ôm chặt lấy cái cột duy nhất còn chưa bị con Cốt Long nốc-ao, bình luận viên Tiểu Lí thì sôi nổi phát biểu cảm tưởng là hôm nay tận thế đến thật rồi, về phần Yêu Yêu đội… Tôi cũng chẳng rõ là Yêu Yêu đội đó còn ai sống sót không. Có lẽ vẫn còn có kẻ sống sót nhỉ? Nếu không thì trận đấu đã xong lâu rồi.

Cuối cùng, Lang đại ca – vẫn còn sót lại một chút lí trí – cũng dừng lại. Anh quan sát quang cảnh xung quanh rồi hét lên, “Đủ rồi! Đủ rồi! Mọi người dừng lại đi. Chúng ta đã báo thù cho Vương Tử rồi. Anh tin rằng linh hồn Vương Tử trên trời có linh cũng cảm thấy mãn nguyện rồi…”

Nghe tiếng ông xã hô hoán, Vũ Liên đại tẩu cuối cùng cũng dừng lại, chị xem xét một lượt võ đài, rồi ai oán thì thầm. “Vương Tử, em có thể yên nghỉ rồi…”

“Vương Tử ca ca… hu hu hu!” Nước mắt Doll lại bắt đầu chảy ra.

“Vương Tử, tôi rốt cuộc đã báo thù cho em rồi!” Du mắt hoen lệ, ngước lên trời điên cuồng hét to. “Em có nghe thấy không, Vương Tử? Chúng tôi ĐÃ BÁO THÙ cho em rồi!”

Tôi nuốt cố đống thịt hạt dưa đang tọng trong miệng, tu một ngụm Cocacola rồi né một ngọn lửa vừa bay đến. “Được rồi, được rồi, tôi nghe thấy rồi.” Mà Du anh hét đi đâu đấy. Tôi có ở trên trời quái đâu, tôi ở bên trái anh đây này.

Trên võ đài, Lang đại ca ngẩng đầu nhìn ông trọng tài đang sống chết ôm cái cột, hỏi,

“Này trọng tài, ông còn không nhanh nhanh xuống đây công bố chúng tôi chiến thắng à? Chẳng lẽ ông muốn chúng tôi tiếp tục tàn phá nơi này? Ông nên biết rằng các thành viên trong đội tôi không phải là những người có quá nhiều kiên nhẫn đâu.”

Nghe thấy thế, trọng tài gần như khóc thét lên, ông ta vội vàng giải thích, “Nhưng Yêu Yêu Đội vẫn còn một người sống sót, theo quy định của đại hội thì đội đối phương phải chết hết, hoặc đầu hàng hết thì mới có thể tuyên bố thắng thua…”

“Đầu hàng! Đầu hàng!” Lang đại ca còn chưa mở miệng nói câu nào thì một tiếng kêu the thé đã truyền tới dưới một phiến đá. Anh bước tới nhấc phiến đá lên, chỉ thấy một bông hoa còn duy nhất một cánh đang thống thiết kêu la.

Trọng tài như tử tù được đại xá, “Phi Thường Đội thắng! Phi Thường đội thắng! Phi Thường đội xuất sắc vượt qua vòng loại, vào thẳng chung kết!”

Tôi vui vẻ chạy xuống hội trường, ôm lấy đồng đội. Quá tốt, chúng tôi qua vòng loại rồi!

Về sau, thỉnh thoảng tôi còn nghe thấy một lời đồn đại kì quái. Có người nói, tôi chết rồi so với khi sống càng đáng sợ hơn. Có ý tứ quái quỷ gì vậy? Tôi chỉ còn biết giương đôi mắt ngây thơ vô tội lên nhìn người ta như Bé Bao hay làm thôi.

 

“Nghe đây mọi người!” Lang đại ca nghiêm giọng nhắc nhở chúng tôi trước giờ thi đấu, “Vào được chung kết rồi nhưng chúng ta càng phải nỗ lực cố gắng. Địch thủ những vòng sau sẽ mạnh hơn nhiều. Chúng ta không được phép xem thường họ.”

Chúng tôi ngoan ngoãn gật đầu.

“Tiểu Long Nữ, đối thủ tiếp theo là ai, cô biết không?” Tôi hỏi.

Tiểu Long Nữ gật đầu, tôi ngoạm thêm một miếng bánh mì rồi giục cô nàng tin tình báo về đối thủ.

Tiểu Long Nữ nhíu mày nói, “Họ là Thăng Long Đội, không nghe được tin tức gì đặc biệt. Nhưng hình như thực lực đội đó chỉ bình thường thôi. Vào được vòng này là do từ đầu đến giờ họ đều chưa gặp được đối thủ nào mạnh cả. Xem ra trận này khá dễ đối phó.”

Tôi thở phào nhẹ nhõm. “Quá tốt, trận tiếp coi như chắn thắng rồi.”

~*~

Tôi lạnh lùng băng giá bước vào võ đài như mọi khi, nhưng… Mặc dù trước trận đấu lo lắng là chuyện bình thường, nhưng chân tôi bây giờ muốn nhũn ngay ra. Hai mắt tôi vô thần, đầu óc tôi trống rỗng, mồm tôi thì há hốc ra kinh ngạc, tôi chằm chằm nhìn đối thủ trước mặt.

Ngay giữa nhóm, cực kì dễ nhận ra một cặp tình nhân đang anh anh em em, yêu yêu thương thương nghe ghê muốn chết… Nhưng tôi không phải sợ cái này, nguyên nhân làm tôi khiếp vía là…

Đó là bố mẹ tôi – hai người đã bỏ mặc con cái ở nhà tự xoay xở cả tháng trời để chạy đi hưởng tuần trăng mật lần thứ N!

Trời đất ơi, Bố, mẹ! Hai người đang đi tuần trăng mật cơ mà – làm thế nào hai người lại tới Đệ Nhị Sinh Mệnh chơi thế này? Vầy thì tôi đánh đấm thế quái nào được? Đánh chết bố mẹ có bị gọi là đồ bất hiếu không nhỉ? Thảm nhất là, nếu tôi bị phát hiện ra, TIỀN TIÊU VẶT ƠI TỪ ĐÂY COI NHƯ DĨ VÃNG!

“Vương Tử, có vấn đề gì thế? Có gì không ổn à?” Tiểu Long Nữ hơi lo lắng hỏi.

“Ơ, à, không có gì hết!” Tôi trả lời, tự trấn tĩnh bản thân. Chuyện đó nhất định không thể xảy ra. Ngay cả em trai sinh đôi của tôi – cái thằng dính lấy tôi từ sáng đến tối – cũng chẳng thể nhận ra chị gái Phong Lam đáng yêu của nó thì lí gì cha mẹ tôi – hai người cả năm có 365 ngày thì du hí tuần trăng mật hết 200 ngày lại nhận ra được! Như vậy tôi có đánh bố mẹ vài cái cũng không bị cắt tiền tiêu hàng tháng đâu nhỉ…

~*~

“Ông xã thân yêu à, anh không thấy anh chàng đẹp trai ở đằng kia nhìn rất quen sao?” Ma pháp sư của Thăng Long đội, bà xã thân yêu nói. Càng nhìn bà càng cảm thấy hình như đã gặp qua Vương Tử ở đâu rồi…

Ông xã thân yêu đang trìu mến say đắm nhìn vợ, nghe vợ nói vậy mới cực kì miễn cưỡng ngẩng đầu lên nhìn . Ông trả lời, “Ấy! Hắn ta trông rất quen. Có lẽ hắn ta là hàng xóm nhà mình chăng!”

“Không biết nha.”

~*~

Tôi đảo tròn con mắt. Bố, mẹ, hai người không thể nói nhỏ hơn sao? Ngay cả bên đội con cũng có thể nghe thấy 2 người đấy! Tôi bất lực đón nhận ánh mắt dò hỏi của đồng đội, liền tỏ vẻ ngây thơ vô tội nhún vai một cái.

“Trận đấu… bắt đầu!” Trọng tài vô tình hét lên.

Á, bắt đầu rồi, bắt đầu rồi! Tôi phải làm gì bây giờ? Tôi bắt đầu hoảng loạng, Vừa nhìn bố mẹ, lại nhìn Phi Thường đội, trong lòng mâu thuẫn ác liệt.

~*~

“Bà xã à, bắt đầu rồi đấy. Mau đánh nhanh sáng mai còn lên máy bay sớm về nhà nào.”

“Ôi! Nhưng mà ông xã à, về nhà rồi đâu chỉ có hai chúng mình nữa đâu. Anh phải nấu cơm này, làm việc nhà này, làm gì còn thời gian với em nữa. Chán lắm!” Bà xã thân yêu lộ ra vẻ mặt ‘không muốn về nhà đâu’.

“Haha, đừng lo! Anh huấn luyện Phong Lam kĩ lắm rồi! Cứ để nó nấu cơm với làm việc nhà, thế là anh chẳng phải có thể cả ngày ở bên em rồi đó sao?” Ông xã thân yêu nói. Hahaha. Ông nghĩ thầm. Tục ngữ nói, ‘nuôi con gái nghìn ngày, dùng được một đời’.

(*Nuôi con gái…một đời: bản gốc Hán Việt là “Dưỡng nữ sinh nhật, dụng tại nhất sinh’. Câu này có ý nói nuôi con gái nghìn ngày (cho ăn cho mặc) thì đứa con gái đó sẽ có ích cho mình một đời. Câu này là chơi chữ từ câu nói ‘dưỡng binh nghìn ngày, dụng tại một giờ’ (Nuôi binh nghìn ngày, dùng được một giờ), ý nói nuôi binh lính lâu, chỉ để dùng có lúc chiến tranh tới.. – nhóm PR)

~*~

Bố! Mẹ! Con đổi ý rồi. Gân xanh hằn rõ trên trán tôi, tôi nắm chặt tay lại đến mức các ngón tay như muốn nứt toác ra. Cho dù đến già cũng không có tiền tiêu vặt, con cũng quyết phải nghiền mấy người ra cám!

“Vương Tử?” Các thành viên trong Phi Thường Đội ngạc nhiên nhìn tôi. Cả người tôi chìm đắm trong lửa hận thù vô hình.

“Tôi. Sẽ. Đánh. Bại. Họ!” Từng tiếng rít qua kẽ răng tôi.

~*~

Trong đời thực…

Riiiiing! Riiiiing!

Tôi thò tay ra tắt cái đồng hồ báo thức đang kêu la ầm ĩ và tháo mũ chơi game lúc ngủ ra khỏi đầu.

Lương tâm có chút bất an, tôi hơi cắn rứt nghĩ thầm, Liệu tôi có quá tàn nhẫn với bố mẹ không? Hừ! Kệ đi, ai bảo bố mẹ bất nhân với tôi trước, cũng không thể trách tôi bất nghĩa với họ được. Vả lại tôi đây chỉ vô cùng trượng nghĩa đấm bố già mình có tầm vài trăm đấm ấy mà, và … vô cùng có nhân đạo nhân ái một đao đâm chết mẹ thôi!

Tôi ngáp dài, nhảy xuống giường và chuẩn bị bữa sáng. Hôm nay là ngày đầu tiên của năm học mới, đi trễ thì không hay lắm. Tôi quyết định nhanh chóng đánh răng rửa mặt, sau đó sẽ ăn sáng với trứng tráng, bánh mì nướng và cà phê.

Bước từng bước ra khỏi bếp với bữa sáng thơm phức, tôi đã thấy em trai mình nằm truờn trên bàn ăn.

“Sáng nay ăn gì hả chị?”

“Một món trứng tráng mềm mại đặc biệt giàu năng lượng, bánh mì nướng Paris cao cấp của Pháp và cà phê sữa ngọt ngào của Thổ Nhĩ Kì.”

“Ồ… vậy ra là bánh mì kẹp trứng với một tách cà phê chứ gì!” Em trai ngu ngốc của tôi lầm bầm trước khi chồm qua bàn vồ lấy bữa sáng và ngấu nghiến như sói hổ đói lâu ngày. Híc! Đó là bữa sáng mà chị đã dốc hết tâm huyết để làm đấy. Mày không thể ăn uống có văn hoá hơn một tí hay sao?

Tôi bỗng chợt nhớ ra một điều. “Tan học chị em mình phải ghé vào cửa hàng tạp hóa mua vài thứ, bố mẹ sắp về rồi.”

“Ể? Làm sao mà chị biết?” Em trai tôi hỏi, và ném cho tôi một cái nhìn ngờ vực.

Tim tôi suýt thì ngừng đập.”Ừ thì…Bố mẹ gọi về.”

“Thật à? Từ bao giờ bố mẹ học được cách gọi điện về hỏi han con cái thế?” Sự hoài nghi hiện rõ trên khuôn mặt thằng em tôi.

“Mau ăn bánh của mày đi. Mày mà còn lằng nhằng với chị là khỏi ăn tối.” Tôi hét lên, mang lương tâm đang gào thét dữ dội vứt qua một bên.

“Được rồi, được rồi. Chị chỉ toàn lấy thức ăn ra để đe doạ em thôi.” Dương Danh rên rỉ.

“Mày xem còn cách nào khác đâu. Có mỗi đồ ăn mới dọa nổi mày.” Tôi nhún vai. Về mặt này thì rõ ràng chúng tôi là chị em ruột.

Tuy nhiên thức ăn không phải minh chứng duy nhất về huyết thống của chúng tôi. Phải lưu ý thật kĩ là tôi và thằng em ngu si đã có ‘có duyên’ dính lấy nhau từ lâu lẩu lầu lâu rồi. Cấp 1 cùng lớp, cấp 2 cùng lớp, cấp 3 cùng trường (thì cái trường nó phân lớp nam nữ riêng mà). Đến đại học cũng chung lớp nốt. Chỉ có 1 từ duy nhất giải thích nổi cái này: Nghiệt duyên.

Tôi thực sự rất nghi ngờ, có lẽ lí do đến tận đại học mà 2 đứa tôi vẫn dính nhau chung một lớp là do em trai lười biếng của tôi đã bí mật sao nguyên bản nguyện vọng nghề nghiệp của tôi vì nó lười đến nỗi ngại cả việc điền thông tin vào giấy của mình (thế nhưng nó cứ chối đây đẩy). Thế nên, lẽ dĩ nhiên, chúng tôi đã cùng trường đại học lại cùng chung luôn cả lớp. (tiện đây nói luôn, trường đại học ở rất gần nhà tôi nên chúng tôi sống ở nhà và đến trường bằng phương tiện công cộng.)

“Nhanh lên đi chị, xe buýt chuẩn bị đi rồi đấy!” Dương Danh bực tức gào lên.

“Được rồi, đến đây!” Tôi gào trả rồi dồn sức vào chân mà chạy, lẩm bẩm. Dương Danh ngu si, mày nghĩ rằng tốc độ và chiều dài chân của chị giống như trong Đệ Nhị Sinh Mệnh hả?

Tôi và thằng em hổn hà hổn hển chạy vào lớp đúng 1 phút sau tiếng chuông reo, nhưng thầy giáo đã đứng trên bục giảng từ lúc nào rồi! Tôi vội vã rối rít xin lỗi. “Em xin lỗi! Em rất xin lỗi!”

“Không sao đâu em, tìm một chỗ ngồi xuống đi nào.”

Giọng nói trầm ấm dịu dàng của thầy vang đến tai tôi, khiến tôi bình tĩnh đôi chút. Nhưng sao tôi nghe vẫn thấy có chút kì quái…

Sao nghe quen thế nhỉ? Chuông báo động trong đâu ngân rền, tôi miễn cưỡng ngẩng đầu lên nhìn thầy.

Uầy…đẹp trai chưa kìa…DU! Tôi nhìn chằm chằm vào mặt thầy giáo, mồm há hốc mắt lồi ra, nghĩ thầm. Chẳng lẽ mình vẫn còn chơi game sao?

“Chị? Nếu muốn ngắm trai đẹp thì cũng phải ngồi vào chỗ rồi từ từ ngắm sau chứ.” Giọng nói đầy phẫn nộ của thằng em tôi vang lên trong lớp học và lũ bạn cười ầm ĩ.

Tôi bây giờ chỉ có thể lê về chỗ thường ngồi trong trạng thái sững sờ. 2 đứa bạn thân của tôi ngồi ngay cạnh tôi. Cổ Vân Phi (con trai đấy, nhưng mà nó bà tám phát khiếp, nên tôi đánh đồng nó thành con gái mà đối xử luôn) ngồi bên phải tôi còn bên trái tôi là Lục Tinh (một con bé rất dễ thương).

“Lão này là ai thế?” Tôi hỏi Vân và Tinh, chỉ tay về phía khuôn mặt quen thuộc trên bục giảng.

“Hình như là giáo sư mới.” Tinh trả lời, mắt nhìn chằm chằm vào vị ‘giáo sư mới’, rõ ràng là đổ đứ đừ ‘chàng’ rồi.

“Trẻ quá mà, giáo sư sao nổi!” Tôi hoài nghi nhìn ‘Du’. Hắn ta thậm chí còn chưa đến 30 tuổi. Hắn chắc chắn chỉ tầm 25 hoặc nhiều nhất là 26 tuổi thôi. Chẳng già hơn tụi sinh viên bọn tôi bao nhiêu mà đã lên giáo sư rồi á?

“Tao nghe nói thầy là một thiên tài với chỉ số IQ 200. Thầy vào đại học năm 15 tuổi, 18 tuổi thì tốt nghiệp, nhận được học vị tiến sĩ năm 22 tuổi, sau đó ra nước ngoài đẩy mạnh nghiên cứu, đến 25 tuổi về nước đã có thêm một bằng tiến sĩ nữa. Giờ khi thầy 26 tuổi, các trường đại học hàng đầu trong nước đều cạnh tranh nhau để mời thầy về làm giáo sư.” Vân đố kị nói.

Thế thì anh ta là Du thế quái nào được. Tôi đây còn đang rất nghi ngờ không biết Du có cái quái gì trong đầu của hắn ta không nữa. Nhưng… thầy trông vẫn giống Du quá! Hắn ta trông y như Du trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, nửa điểm mĩ hóa cũng không có.

Giáo sư ‘trông giống Du’ mỉm cười dịu dàng nói, “Chào buổi sáng, các em sinh viên. Tôi là giáo sư mới dạy các em môn Lịch sử Hán văn, Mẫn Cư Văn*, các em có thể gọi tôi là Du. Tôi không lớn tuổi hơn các em nhiều lắm vì vậy tôi mong chúng ta có thể coi nhau như bạn bè.”

(*Mẫn Cư Văn: Bính âm tìm được là Min Gui Wen. Bạn đọc có thể nhận thấy tên của Du trong game là Guiliastes, khi đọc tắt là Gui (Cư), trùng với tên của anh ngoài đời thực. Nhưng thực tế, bản gốc tên được ghi là Juliastes, nên chị thyme mới dịch tên tắt là Du. Tôi vẫn để tên thường gọi như trong phần bản dịch của chị thyme, nhưng phần tên thật, xin được để như ở trong bản convert. Còn tên ID game, để các bạn đã đọc qua truyện tranh và có ý định đọc truyện tranh được thuận lợi, tôi xin dịch theo bản thường thấy. Rất xin lỗi bạn đọc vì sự thay đổi này. Bạn đọc có ý kiến mời liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

Tôi đổ gục xuống bàn. Giờ nói thằng cha kia không phải Du thì ai thèm tin tôi chứ? Du là giáo sư của tôi? Trời đất ơi, CON KHÔNG TIN ĐƯỢC!

“Tinh, mày hỏi hộ tao lão…à…giáo sư Mẫn ấy, có chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh không?” Tôi mở miệng hỏi Tinh. Tôi thu hết dũng khí, muốn cược phen này xem có phải vận khí của tôi lại kém đến thảm hại như vậy không.

Tinh nhìn tôi nghi ngờ. “Sao mày không tự hỏi đi?”

“À à thì…Tao…Tao ngượng ý mà!” Tôi ha ha yếu ớt cười.

“…” Tinh và Vân hoài nghi nhìn tôi, tôi lập tức bày ra vẻ mặt ngượng ngùng xấu hổ.

“Tao không biết mày đang định làm trò quỷ gì… Nhưng thôi, tao giúp mày lần này. Tao cũng chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh nên cũng khá hứng thú.” Vân thì thầm, sau đó nó giơ tay lên hỏi, “Giáo sư Mẫn, em có thể hỏi thầy một câu ngoài nội dung học được không ạ?”

Giáo sư Mẫn cười xòa thoải mái đồng ý. “Em hỏi đi.”

“Thầy có chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh không ạ?”

Giáo sư Mẫn sững lại một lúc, sau đó trả lời một cách hết sức nhiệt tình. “Tất nhiên, thầy đang tham gia Mạo hiểm giả công đại hội, đội của thầy đã vượt qua vòng đầu tiên của chung kết rồi.”

Bốn năm tiếng cảm thán gì đó bắt đầu xôn xao dưới lớp học, đại loại là, “Thật không ạ?”, “Lợi hại quá!” hay “Thầy ở đội nào thế?”

Lớp học bắt đầu nóng dần lên, Giáo sư Mẫn cũng bỏ thái độ giáo sư câu nệ, vui vẻ thân thiện trả lời sinh viên. “Thầy là thi nhân lãng du ma tộc.”, rồi thì, “Thầy là ở Phi Thường Đội.”.

“Phi Thường Đội á? Đội đó nổi tiếng là quái dị nhé, em nghe nói chiến sĩ đánh chính của đội, Vương Tử vừa mạnh lại vô cùng tuấn tú!” Vân kêu lên.

Giáo sư Mẫn… ờ… Du nhiệt tình. “Đúng rồi! Vương Tử lợi hại lắm, cũng cực kì đẹp trai.”

“Không thể nào? Anh ấy còn đẹp trai hơn cả thầy sao, giáo sư?” Tinh ngạc nhiên hỏi.

“Cậu ấy còn đẹp trai hơn thầy nhiều.” Du mặt mày nghiêm túc trả lời.

“Trời ơi! Lam, mày có nghe thấy không Lam? Không phải mày cũng chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh à? Mày đã nhìn thấy Vương Tử chưa?” Tinh đột nhiên túm lấy vai tôi, rồi lắc lấy lắc để làm tôi chóng cả mặt.

“Đại khái là…gặp qua rồi.” Tôi bị lắc cho một trận tỉnh cả người, đành yếu ớt thừa nhận sự thật cay đắng.

“Á à… Nhất định mày gặp giáo sư Mẫn trong Đệ Nhị Sinh Mệnh rồi chứ gì? Thế nên mày mới nhờ chúng tao hỏi thầy phải không Lam?” Giọng oang oang của Vân thu hút sự chú ý của Du về phía tụi tôi.

Trời ơi, Du đang nhìn tôi! Tôi vội tránh đông tránh tây, lấy tay che nửa mặt đi, thì thầm. “Gì có! Tao chỉ là qua Mạo hiểm đại hội thăm thú tí, nhìn xa xa thấy thầy thôi mà.”

Trong lớp học ồn ã, một giọng khinh khỉnh vang lên.

“Vương Tử? Hừ!” Vẻ khinh miệt trên mặt thằng nhóc Phong Dương Danh đã rõ mười mươi.

“Em có bất mãn gì với Vương Tử à?” Du băng hàn liếc xuống dưới lớp, không khí cả lớp cũng theo đó mà lạnh hẳn đi.

Dương Danh không hề kiềm chế sự kiêu ngạo, bèn khẽ hất đầu đáp. “Chỉ là trước kia có đụng độ qua thôi.”

Tôi lo lắng quan sát bầu không khí căng thẳng giữa em trai tôi và Du. Thế mà chả hiểu sao Du lại ngẩn người ra. Mắt hắn phức tạp đến độ tôi đoán cũng không ra. Không khí lạnh lẽo kéo dài một lúc lâu trước khi…

“Đứng dậy!” Du nghiêm giọng nói.

Cả lớp kích động hít một hơi chờ kịch hay. Tôi cũng lo lắng nhìn em trai tôi. Tôi thực sự lo có khi nó nhỡ mồm ngày đầu lên lớp đã đắc tội với giáo sư mới thì chết. Dương Danh cứng người, sau đó nó từ từ đứng dậy. Mặc dù nó có nghe lời đứng lên thật, nhưng đôi mắt kia chứng tỏ là nó không hề khuất phục chút nào.

Du đầu tiên giật thót mình một cái. Một lúc lâu sau mới bán tín bán nghi lẩm bẩm. “Vương Tử…?”

Dương Danh khó hiểu nhìn giáo sư.

“…” Tôi trừng to mắt. Đây là thể loại tình huống quỷ quái gì vậy?

Du hình như bỗng thấy mình cư xử có chút kì quái, hắn lập tức lấy lại bình tĩnh và mỉm cười. “Em ngồi xuống đi. Bây giờ chúng ta điểm danh nhé, để thầy có thể biết tất cả các em.”

Tôi ôm một bụng đầy nghi vấn như ngồi trên đống lửa, đợi mãi chuông hết giờ mới reo. Du vừa bước khỏi cửa lớp, tôi lập tức bò trườn xụi lơ ra bàn. Lòng nghĩ thầm, Học kì này làm thế quái nào tôi qua nổi đây? Du vừa mới ngó thấy mặt thằng em tôi đã một hai gào lên “Vương Tử”, có ý tứ quỷ gì vậy? Chẳng lẽ hắn ta nhận nhầm thằng em với tôi? Làm thế quái nào được…

Thôi toi rồi! Tôi đột nhiên nhớ ra rằng Du là GAY!… Nếu anh ta nhầm tôi với em trai tôi, thì… thì…Ôi trời ơi! Tôi lạnh hết cả người.

“Lam, Lam! Giáo sư Mẫn nói nếu tao có chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh thì thầy có thể đưa bọn tao đi gặp Phi Thường Đội. Tao rất rất muốn gặp Vương Tử!” Tinh vẻ mặt khát vọng nói với tôi. “Vì vậy, tao quyết định sẽ chơi thử, mày kéo cấp cho tao nhá!”

“…” Tôi mồ hôi mẹ mồ hôi con lũ lượt rơi xuống.

“Lam, nói tao biết nick mày đi. Tao sẽ PM mày sau. Tao với mày sẽ cùng kéo cho Tinh. Sau đó chúng ta sẽ cùng nhau đi gặp Vương Tử. Tao rất muốn hỏi anh ấy xem làm thế nào để mạnh dữ dội như vậy được.” Vân cũng trưng một vẻ khát vọng y vậy.

“Tao…” Tôi phải làm gì bây giờ…? Tôi muốn khóc …

“Sao đấy? Hay là cấp thấp tẹt nên không muốn tụi này biết thế?” Vân cười ha ha.

“Ơ, ừ ừ, đúng rồi đấy. Tao không hay luyện cấp, nên kéo Tinh không nổi. Một mình mày kéo nó là được rồi.” Tôi vội vàng nói.

Tinh khó hiểu nói. “Thì có sao? Đã vậy thì để Vân một mình kéo cả 2 đứa mình chứ có gì.”

Tôi vớ bừa một lí do hết sức củ chuối, “Tao… à ờ, tao có ông xã kéo cho rồi!”

“Á à, á à! Kìa kìa bảo vệ thế giới riêng kìa, hừ! Mày con quỷ này là đồ phản bội, trọng sắc khinh bạn!” Tinh và Vân vui vẻ thúc vào người tôi.

“Tao…” Hú hu hu… Tôi khóc không ra nước mắt…

~*~

Trong phòng y tế trường đại học…

Du một cước đạp tung cửa phòng y tế. Dựa lưng vào tường, hắn nhìn tấm lưng to rộng của vị bác sĩ đứng đó, người đang bận rộn sắp xếp các thiết bị y tế. Sau một lúc lâu, cuối cùng hắn cũng mở miệng. “Hôm nay em gặp một học sinh trông rất giống Vương Tử.”

Lưng người bác sĩ khẽ cứng lại. Anh xoay người. “Thật là trùng hợp. Vương Tử cũng ở đây à?”

“Em không chắc đấy có phải là cậu ấy không. Bề ngoài họ không giống nhau lắm nhưng thái độ và cử chỉ thì y hệt.” Du nhăn mày.

“Thử hỏi cậu ta chưa?”

“Lúc đầu em cũng muốn hỏi nhưng hình như cậu ấy không nhận ra em. Em không biết là cậu ấy cố tình tỏ ra không quen biết em hay cậu ta thực sự không phải là Vương Tử nữa.” Du ngẩng đầu nhìn vị bác sĩ. “Anh Lang, em có nên hỏi cậu ta hay không?”

“Chuyện đó thì…hừmmm!” Anh Lang – Lý Thiên Lang – khuôn mặt thô nhưng thân thiện thoáng do dự. “Cậu trong đời thực và trong game đều y như nhau, nếu thằng bé đó thực sự là Vương Tử, chắc chắn đã nhận ra cậu rồi, có thể nó giả vờ không biết cậu thôi… Chi bằng tối nay lên mạng rồi hỏi thẳng nó luôn đi?”

“Vâng, vậy cũng được.” Du trầm tư đáp.

~*~

Lúc ấy, tôi cả người ỉu xìu lê được cái xác về đến nhà thì đã thấy bố mẹ ngồi tức xì khói trong phòng khách.

“Bố, mẹ, 2 người đã về.” Tôi thận trọng chào hỏi.

“TIỂU LAM!” Mẹ tôi đột nhiên ôm chầm lấy tôi khóc không thành tiếng.

Tôi sợ đến mức tay chân lóng ngóng, bèn quay đầu hỏi bố. “Bố, rốt cuộc là làm sao?”

“Đều là tại thằng Vương Tử kia…” Bố tôi rít qua kẽ răng. ” Bố mẹ đã bỏ biết bao công sức để vào được vòng chung kết vậy mà lại bị hắn đánh bại ngay vòng đầu tiên. Thật không cam tâm!”

“…” Lại liên quan đến bản sao nam của tôi. Tôi trên đầu mướt mồ hôi lạnh.

“Thằng Vương Tử chết tiệt! Mẹ ghét nó!” Mẹ ngẩng đầu nhìn tôi, mặt vặn vẹo vì tức.

“Ai nói ghét Vương Tử thế?” Dương Danh bước qua cánh cửa liền hỏi ngay. “Con cũng ghét thằng rác rưởi đó – Hắn không những cướp đi mĩ nữ của con, còn làm con bị giáo sư phạt vào ngày đầu tiên của năm học mới nữa chứ. Con với thằng ấy thề không đội trời chung…!”

“Đúng! Chúng ta không đội trời chung với thằng cha ấy…” Bố mẹ tôi hai bên đồng thanh hô.

“…” *Khóc ròng* Hạng Vũ* ơi! Cuối cùng con cũng hiểu cảm giác của ông – bốn bề là địch như thế nào rồi!

(*Hạng Vũ: Hạng Vũ là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Sau khi Tần Thủy Hoàng mất, triều đại Tần kết thúc (bị Hạng Vũ lật đổ), Trung Quốc xuất hiện hai nhà nước mới là Hán và Chu. Hạng Vũ ở vương tộc Chu, đứng lên cai quản nhà Chu. Nhưng cuối cùng ông bị Lưu Bang đánh bại. Lưu Bang được cho là tổ tiên của Lưu Bị trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Theo truyền thuyết, Hạng Vũ trong trận kháng cự cuối cùng bị kẻ thù vây hãm. Biết không thoát được, ôm dùng kiếm tự sát (có truyện kể là tự chặt đầu mình) để bảo toàn danh dự. Ông mất, nhà Hán lên nắm quyền. Bạn đọc có thể vào google và wiki để biết thêm thông tin chi tiết – nhóm PR)

~*~

Online…

Tối vừa mới lên mạng tôi đã gặp ngay Tiểu Long Nữ.

“Vương Tử, sắc mặt anh khó coi quá!” Tiểu Long Nữ nhìn tôi đứng ngồi không yên.

“Du đã đến chưa?” Tôi không trả lời câu hỏi của Tiểu Long Nữ. Hết liếc trái lại quay phải, trong lòng vẫn như có lửa đốt, vô cùng bất an.

“Chưa đâu… Mà từ khi nào anh chuyển sang quan tâm đến anh ta nhiều thế?” Tiểu Long Nữ vẻ mặt ám muội nhìn tôi.

“Tôi gặp báo ứng rồi, Tiểu Long Nữ! Cô phải cứu tôi!” Tôi lớn tiếng than khóc rồi nhào vào lòng cô.

Tiểu Long Nữ bị tôi dọa cho phát sốc. Cô nhanh chóng hỏi tôi đã có chuyện gì xảy ra, thế là tôi khóc lóc kể lể hết chuỗi bi kịch oan nghiệt từ sáng tới giờ. Đầu tiên tôi kể cho cô nghe chuyện tôi gặp Du ở lớp, sau đó là làm thế nào mà Du lại tưởng nhầm em trai tôi là tôi. Rồi tới chuyện thằng em hận tôi thấu xương, cuối cùng là cha mẹ tôi thề sẽ không đội trời chung với tôi…

Ôi trời đất ơi! Đây chính là ngày xui xẻo nhất đời tôi!

“Hừm…” Quả thật rất đáng thương. Thế giới rộng lớn nhường ấy mà Vương Tử lại đụng trúng phải Du, đúng là nghiệt duyên rồi.

Sau 3 giây thầm thương xót cho số phận bất hạnh của Vương Tử, Tiểu Long Nữ bắt đầu cảm thấy tất cả mớ chuyện này đúng là rất… thú vị nha!

Đáng tiếc tôi đang đang bận vùi đầu trong ngực Tiểu Long Nữ nên không nhìn thấy Tiểu Long Nữ, kẻ thiên hạ đệ nhất chuyên lấy nỗi khổ người đời làm thú vui, đang gian tà cười cợt, sau mông mọc đuôi cáo ve vẩy…

“Anh không cần phải lo quá thế Vương Tử ạ. Cũng không vội chối làm gì, em chỉ sợ càng chối Du lại càng không tin. Dù sao chúng ta sớm muộn gì cũng gặp Phong Vô Tình, lúc đó tức khắc Du sẽ tự biết mình nhầm thôi mà.”

Nhưng mà trước khi gặp được Phong Vô Tình thì…he he! Có kịch hay để xem rồi đây! Tiểu Long Nữ bấy giờ cười còn gian xảo gấp bội vừa nãy.

“Thật chứ?” Tôi nhíu mày hỏi.

Tiểu Long Nữ vội điên cuồng gật đầu.

“Đã vậy… được rồi!” Tôi nói, Tôi vẫn còn do dự lắm. Chẳng qua… hầy! Việc gì đến rồi sẽ đến. Tôi còn biết làm sao bây giờ nữa?

Tiểu Long Nữ đột nhiên chỉ tay về phía sau tôi, “Du đến rồi.”

Tôi khựng cứng cả người. Tôi chậm rãi quay lại đã thấy Du mặt mày tươi roi rói, cười ngốc nghếch đi vào.

Tôi cố thư giãn các thớ cơ trên mặt, nặn ra một nụ cười gượng gạo. “Chào buổi sáng, Du.”

“Chào buổi sáng, Vương Tử điện hạ vẫn tôn quý và xinh đẹp như mọi khi.” Du nói xong lại khoa tay cúi chào kiểu Châu Âu như thường lệ.

“Ờ ờ… ha ha ha ha…” Tôi cười yếu ớt.

Du đang ôm đầu chuẩn bị cho một trận đập tơi bời như bình thường, bỗng ngây ngẩn cả người. Hắn ngẩng đầu nghi hoặc nhìn tôi. Nụ cười hi ha tưng tửng bình thường mất tăm, Du não rỗng được thay bằng Du thần đồng IQ 200. Hắn nhìn thật sâu vào mắt tôi như đang nghĩ gì lung lắm.

“Vương Tử, em vẫn đang là sinh viên à?” Hắn hỏi.

“Hả? À, ừ.” Tôi trả lời, trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

Hắn tiếp tục nhìn chằm chằm vào tôi, hỏi. “Em học đại học XXX đúng không?” Cuối cùng hắn cũng nói ra tên trường đại học của tôi.

Mồ hôi lạnh chảy đầy trán, tôi nói dối không chớp mắt. “Không.”

“Ồ!” Du nhìn tôi, trong mắt còn ghi rõ hai chữ ‘nghi ngờ’.

Mặt tôi trắng bệch, tôi quay sang nhìn Tiểu Long Nữ cầu cứu, nhưng nhận về chỉ thấy cô nàng khoa tay ý ‘không sao rồi’. ‘Không sao’ á? Thế này còn ‘không sao’ thì trên đời này cái thổ tả nào là ‘có sao’ đây hả?

Cũng may Du bỗng chuyển chủ đề. “À, tôi gặp Lang đại ca ở trường rồi. Anh ấy là bác sĩ trong phòng y tế trường tôi đấy.”

Nghe thấy thế, hai con ngươi tôi như muốn rớt ra ngoài. “Cái gì cơ?”

Lang đại ca ở trong trường tôi? Trời đất ơi, mối nghiệt duyên này còn định kéo dài đến bao giờ nữa đây! ÔNG TRỜI ƠI, TRẢ LỜI CON ĐI!

Khi tôi còn đang bận nguyền rủa ông trời thì Tiểu Long Nữ ngồi xem xét danh sách các đối thủ tiếp theo của chúng tôi, mặt vô cùng dao động. Thật không may là tôi chẳng còn quan tâm xem đối thủ của chúng tôi là ai nữa. Là ai bây giờ cũng không quan trọng. Tôi kiểu gì cũng phải trút sạch sẽ uất ức này lên đầu mấy người đó! Tôi ác bụng nghĩ thầm.

Giọng nói của Lang đại ca vang lên, làm tôi đang ngồi tự kỉ trong góc tâm tưởng cũng phải lôi hồn về nghe. “Lần này đối thủ của chúng ta sẽ là người quen. Mai Khôi đội.”

Cái gì? Thêm một cú nữa giáng thẳng vào tôi, đá tôi về góc tối tự kỉ tiếp. Tôi thầm chửi rủa số phận đối với tôi thật bất công. Đã uất ức mà không tìm được người để xả ra thì chớ, lại còn bắt tôi đi đánh nhau với Mai Khôi đội, cả cái đội đó đều tưởng tôi bị Gay mà…! Hu hu hu hu!

“Đánh trận này là làm khó Du rồi.” Vũ Liên đại tẩu thương cảm nhìn Du.

“Cũng phải, tội Du quá!” Tiểu Long Nữ cũng dùng ánh mắt như thấy người quá cố mà ra sức cảm động nhìn Du.

Tuy nhiên cả tôi và Du đều dở khóc dở cười. Trận này Du có bị cái quái gì bất lợi đâu? Tôi đây mới là kẻ đáng thương đây này, mấy người không thấy sao?

“Em còn nghe nói Mai Khôi và Tình Thiên đã thành lập một nhóm ủng hộ Vương Tử, quản lí khá tốt, cũng thu nạp về không ít người đẹp. Tên cái nhóm đó hình như là… ‘Giải cứu Vương Tử siêu siêu đẹp trai tuấn mỹ khỏi tên ma quỷ đồng bóng đáng ghét Guiliastes và đưa Vương Tử trở về trong vòng tay âu yếm của các mỹ nữ trong nhóm ủng hộ’.” Tiểu Long Nữ một hơi đọc xong tên của cái nhóm ủng hộ kia chút nữa thì tắc thở mà chết.

Nhóm ủng hộ gì tên kì quái phát ớn? Tôi vừa nghe vừa nghĩ. Tôi lần này còn có cả nhóm ủng hộ? Ông trời à, ông thấy con chưa đủ rắc rối hay sao?

“Hơn nữa, để đập cho Du một trận ra trò, gần đây họ đã trải qua một khoá huấn luyện đặc biệt. Tình Thiên dành rất nhiều tiền mua thần khí, giúp thực lực Mai Khôi đội tăng lên không ít.” Vũ Liên đại tẩu vừa nhíu mày giận dữ vừa thở dài nói thêm.

Cuối cùng… vẫn còn cha này xui hơn tôi nhiều, tôi thở phào nhẹ nhõm. Tôi dùng ánh mắt thương cảm nhìn Du. Có điều đáng tiếc cái miệng phản chủ cứ nhếch lên, thành ra mặt tôi có cái vẻ ‘sung sướng khi người ta gặp họa’.

Du chỉ cười nhẹ.

“Vì Vương Tử, khổ sở thế nào tôi cũng chịu được.” Hắn ta quay sang phía tôi, mặt mày tình tràn ý ngập, tha thiết vô cùng. Sau đó Du như lệ thường bị tôi tóm lấy tẩn cho một trận nên thân…

Coi như tôi không biết việc hắn ta là giáo sư dạy tôi đi. Dù sao thì hắn ta vẫn tưởng tôi là Phong Dương Danh mà. Cho dù giáo sư Mẫn đây có chạy ra đời thực đòi trả thù tôi, cũng không cách nào tìm ra Phong Lam được… He he, Tiểu Long Nữ tư vấn quá chuẩn!

“Thừa dịp Vương Tử vẫn còn đang bận đánh Du, chúng ta tiện đây bàn kế hoạch tác chiến một lúc.” Lang đại ca vẻ mặt nghiêm túc nói, “Có ai nghĩ ra cách gì đánh lại được thần khí của Tình Thiên không?”

“Hừ! Em không tin Hắc Đao của em lại không địch được ba mớ thần khí gì đó.” Tôi khinh khỉnh trả lời sau khi một thụi đấm văng mặt Du đi.

“Em cũng thấy vấn đề thần khí chỉ là chuyện nhỏ. Em không tin chỉ cầm trong tay ba thứ thần khí tầm xàm đó mà đòi đánh nổi chúng ta.” Tiểu Long Nữ lạnh lùng nói. “Tiền không phải là vạn năng. Người ta có tiền mua thần khí, nhưng còn phải xem có năng lực mà dùng không nữa.”

Tôi hạ tay xuống một chút, chậm rãi nói. “Tiểu Long Nữ này, sao cô…bực mình thế?”

Tiểu Long Nữ quắc mắt, đau đớn cay đắng hét to. “Tất nhiên, em cực kì bực! Anh có biết số tiền Tình Thiên chi ra để mua thần khí là bao nhiêu không hả? Mười triệu tiền thật đấy! Mười triệu mà cô ta dám tiêu hoang như thế cơ đấy! Em mà có mười triệu á, em đã chẳng phải ngày ngày nai lưng ra làm một con G… EM XIN NGHỈ HƯU Ở NHÀ HƯỞNG PHÚC!”

Tóm lại là ghen tị vì nhà người ta có tiền chứ gì. Tôi nghĩ, bất đắc dĩ nhìn Tiểu Long Nữ đang tức xì khói gầm rú.

“Vậy thôi ta dẹp vấn đề thần khí sang một bên đã. Trước mắt đã biết Mai Khôi đội gồm 2 chiến sĩ, 1 cung tiễn thủ, 1 tế ti, 1 ma pháp sư và 1 đạo tặc. Cũng gọi là một đội hình khá tốt, nhưng so với chúng ta thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, để an toàn, ta vẫn nên thi đấu cẩn thận, không được phép coi thường đối phương.” Lang đại ca nghiêm túc nói.

Tất cả thành viên trong Phi Thường Đội đều gật đầu bằng lòng, trừ Du…Cũng không thể trách hắn, một người bị đánh đến mức nằm hôn đất say đắm lâu như thế, muốn gật đầu cũng không được rồi.

~*~

Khi tôi bước vào đấu trường thì tất cả các khuôn mặt thân quen không lẫn vào đâu được của Mai Khôi đội đã tề tựu sẵn rồi. Đứng đầu Mai Khôi đội là Mai Khôi và Tình Thiên đang vẻ mặt ai oán nhìn tôi. Tôi trong lòng khó xử không để đâu cho hết, nhưng ngoài mặt vẫn lạnh lùng như nước.

“Vương Tử…” Mai Khôi ngập ngừng gọi.

Tôi phất tay ngắt lời cô. “Giờ đừng nói gì hết. Trận đấu là trận đấu. Nếu có gì muốn nói thì để đánh xong hẵng nói sau.”

Nghe vậy, nước mắt đã lã chã trên mặt Mai Khôi. Trong mắt đã buồn đã hận nay càng thêm một tần bi ai oán thán.

Tôi trong lòng nghiêm túc tự vấn. Mình đã nói bậy chỗ nào nhỉ?

“Vương Tử, làm sao anh có thể nói những điều vô tình đến thế?” Tình Thiên ôm một bụng phẫn uất không cam lòng hét lên, “Anh có biết chúng em nghĩ đến anh mỗi ngày nhiều đến thế nào không? Chúng em đến xem từng trận anh đấu, cổ vũ cho anh, chúng em còn lập cả 1 nhóm ủng hộ anh nữa, thế mà anh vẫn không cảm động chút nào sao?”

Tôi vô tình á? Tôi chỉ muốn công tư phân minh đánh xong trận này thôi mà. Thật chẳng hiểu bọn con gái nghĩ cái quái gì nữa…

Chết toi! Chẳng lẽ tôi ngày một ít giống con gái mà chuyển sang giống con trai hơn à!?

“Bắt đầu đi!” Thôi thây kệ, tôi đành tiếp tục lạnh lùng nói. Đánh xong trận này tôi mới có thể ngồi cởi mở bàn luận với cái nhóm ủng hộ ‘tên siêu siêu khó đọc’ kia được.

Giọng nói quen thuộc của trọng tài vang lên. “Trận đấu…bắt đầu!”

Doll ngay lập tức triệu hồi mấy con cốt tinh. Theo tính toán của tôi thì chỉ riêng bọn cốt tinh và tôi đã đủ khiến Tiểu Cường và Đoạn Kiếm chống đỡ mệt nghỉ rồi. Tôi sẽ xử lí Đoạn Kiếm trước, còn Tiểu Cường thì để mấy con cốt tinh chăm sóc sau. Lần trước ngồi nói chuyện với nhau trong nhà hàng, tôi cũng nhận ra Đoạn Kiếm là một đối thủ rất đáng gờm.

Quả nhiên Đoạn Kiếm lập tức vung kiếm, một tiếng “Đãng Kiếm Thức” xông tới chém tôi.

Tôi lập tức giương Hắc Đao lên chặn lại. Hừ! Mớ tiểu thuyết truyền kì Kim Dung tôi bị thằng em lải nhải đến thuộc như cháo rồi còn gì. Đao kiếm chạm nhau, ánh kim loại loáng vàng loáng bạc lóe sáng, tiếng kim khí xung khắc vang lên không ngừng.

Đúng như tôi đã đoán trước, Đoạn Kiếm quả là một đối thủ kì khôi. Chúng tôi anh qua tôi lại, đây một chiêu tiếp một chiêu làm tôi nhiệt huyết sôi trào. Đao qua kiếm lại một hồi vẫn chưa ai thắng ai. Mấy lần chúng tôi giao tranh, đôi bên luống cuống đều đành lùi lại mấy bước thủ thế.

“Anh thực sự rất mạnh đấy, Đoạn Kiếm.” Tôi kính nể nhìn anh.

“Ít lảm nhảm đi.” Đôi mắt anh ta tràn ngập sự thù hận và khinh bỉ, tôi choáng váng cả người…

Sao lại thành ra thế này? Cho dù anh ta có nghĩ tôi bị gay đi nữa cũng cớ gì sinh lòng thù hận tôi đến thế? Tôi đây nào đã XX hay OO gì anh ta đâu?

“Trận đấu thì chỉ là trận đấu thôi mà Đoạn Kiếm, có nhất thiết anh phải ghét tôi đến thế không?” Tôi dùng đao chặn ngang thanh kiếm của anh ta lại, quát lên.

“Nếu không có mày, Mai Khôi đội của chúng ta đã không thành ra thế này!” Đoạn Kiếm điên cuồng hét lên.

“Thành ra thế này?” Thành ra thế nào cơ? Tôi sửng sốt cả người đứng im bất động. Tuy nhiên, đứng im trên đấu trường là một hành động chứng tỏ bạn không có não rồi. Tôi dù đã nhanh tay chặn được kiếm của Đoạn Kiếm, nhưng lại bị anh ta một đấm cho đo đất ngay tại chỗ.

Đoạn Kiếm lập tức lấy chân đè nghiến lấy tôi, kiếm chặn ngang họng tôi. Anh ta nghiến răng chặt đến nỗi như muốn nghiến nát chúng ta vậy.

Anh rít qua kẽ răng mắng tôi. “Mày, chính mày. Mày là người đã làm Mai Khôi và Tình Thiên thay đổi. Mai Khôi chỉ có thể cả ngày nhìn tấm hình mày rồi khóc. Còn Tình Thiên, cô ấy đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền chỉ để mua thần khí hoặc hối lộ các đội khác đầu hàng, những mong lên đấu trường được gặp lại mày. Đội này… Đội… đội này! Nếu không phải bọn ta không đành lòng bỏ rơi Mai Khôi và Tình Thiên thì 4 người chúng ta đã đã rời Mai Khôi đội mà đi từ lâu rồi!”

Lúc này, cả 2 đội đều dừng lại nghe Đoạn Kiếm nói. Tôi cũng chỉ còn biết ngơ ngác câm lặng nghe Đoạn Kiếm phỉ nhổ mình không tiếc lời, sau đó quay ra nhìn Tiểu Cường, Legolas và Bổ Huyết Chuyên Dụng. Họ đều vừa căm tức vừa thù hận nhìn lại tôi.

Mai Khôi rốt cục cũng hai tay bưng mặt bắt đầu nức nở, trong khi Tình Thiên phẫn nộ hét lên. “Tại sao tôi lại không thể thích anh ấy? Người tôi thích là Vương Tử và chỉ Vương Tử mà thôi! Mặc kệ thế nào, tôi quyết không buông tay! Dù phải dùng phương pháp nào, thủ đoạn nào, tốn bao nhiêu tiền, tôi cũng không bao giờ từ bỏ đâu!”

“Chị không nghĩ đến cả những người mà chị đã làm tổn thương – những người đang ở bên cạnh chị và quan tâm đến chị ư?” Doll buồn rầu nhìn Tình Thiên. Người được hỏi nét mặt bỗng lóe lên chút tội lỗi.

Tôi chết lặng lắng nghe. Kể cả người trẻ con như Doll mà cũng nói được những câu chín chắn như vậy sao. Cả ngày hôm nay có quá nhiều sự việc kinh hãi diễn ra rồi. Hệ thần kinh của tôi bị dọa nhiều quá, thành ra có chút tê dại.

“Tôi mặc kệ!” Tình Thiên hai tay bịt kín tai, rống lên. “Còn Đoạn Kiếm anh, mau bỏ kiếm của anh ra khỏi người Vương Tử, nếu anh mà dám làm anh ấy tổn thương thì…thì em sẽ lấy lại tất cả thần khí mà em đã tặng anh!”

Lời vừa nói ra, cả địa cầu này đều biết Tình Thiên đã phạm một sai lầm cực kì lớn. Chỉ thấy Đoạn Kiếm ban đầu đỏ bừng cả mặt. Sau đó mặt anh tái trắng đi, rồi chuyển sang màu xanh…

Anh ta không nói lấy một lời, chỉ đau lòng nhìn Tình Thiên, rồi chậm rãi rút cây kiếm đang chặn trước yết hầu tôi. Nghe “keng keng” một tiếng, thanh kiếm bị vứt xuống sàn đấu. Anh xoay người rồi rời khỏi đấu trường.

“Đoạn Kiếm…” Tình Thiên kinh ngạc nhìn Đoạn Kiếm bỏ đi.

Lại nghe tiếng kim khí vang lên nặng nề, Tiểu Cường vứt cái rìu của mình xuống đất.

“Quá đủ rồi, Tình Thiên. Anh không cần tiền của em.” Dứt lời anh liền cùng Đoạn Kiếm rời khỏi võ đài. Legolas lạnh lùng tháo cung và tên vứt xuống, không nói một lời bỏ đi. Cuối cùng, Bổ Huyết Chuyên Dụng chỉ còn biết thở dài buồn bã, buông cây ma trượng. Đau thương liếc nhìn Mai Khôi và Tình Thiên lần cuối, anh không chút lưu luyến bước khỏi cửa đấu trường…

Mai Khôi nhìn từng thành viên của Mai Khôi đội dứt áo ra đi, vẻ mặt mâu thuẫn nội tâm giằng xé ác liệt. Một lúc lâu sau, cô bước về phía tôi và nói. “Vương Tử, em sẽ học cách quên anh.”

Sau đó cô đột nhiên ôm lấy tôi và HÔN TÔI…

Tâm trí tôi trống rỗng, hoàn toàn tê liệt, nghĩ thầm. Tuyệt thật! Nhấc bút phết thêm được một cái nữa trong lố việc động trời hôm nay của tôi… nụ hôn đầu đời của tôi mang cho một mĩ nhân!

“Tạm biệt anh, Vương Tử!” Mai Khôi nở nụ cười đong đầy nước mắt, nụ cười tự giải thoát chính mình. Tôi nhìn cô duyên dáng quay đi và rời khỏi đấu trường. Mặc dù cô vừa cướp đi nụ hôn đầu tiên của tôi nhưng trong sâu thẳm đáy lòng, tôi vẫn thật lòng chúc phúc cho cô. Mong cô sau này tìm được Hoàng tử Bạch Mã thực sự của đời mình.

“Mai Khôi, cả chị cũng đi sao?” Tình Thiên hét lên, “Cả chị cũng bỏ em mà đi sao?”

Mai Khôi dừng bước giữa chừng, hít một hơi rồi trầm giọng. “Phải, chị sẽ đi. Và chị hi vọng em cũng sẽ sớm từ bỏ.” Rồi lại tiếp tục cất bước.

“Em không muốn thế! Em không muốn bỏ cuộc! Em sẽ không buông tha anh đâu, Vương Tử!” Tình Thiên mắt ậng nước nhìn tôi gào lên. Rồi cô hai tay ôm mặt nức nở chạy khỏi đấu trường… Doll chẳng hiểu vì sao cũng đuổi theo sau…

Mắt thấy đội đầu tiên lần đầu tôi gặp khi vào Đệ Nhị Sinh Mệnh cứ thế mà tan đàn xẻ nghé, trong lòng tôi không khỏi dâng lên một nỗi buồn khó tả. Nhưng điều khiến tôi khó chịu hơn cả là…

Là lỗi của tôi sao? Tôi không khỏi tự hỏi lòng mình. Vậy chẳng phải chính tôi đã khiến Mai Khôi đội thành ra thế này ư?

“Tiểu Long Nữ, có phải sự dối trá của tôi đã làm tổn thương những người ở cạnh tôi, quan tâm đến tôi không?” Tôi dùng kênh tổ đội hỏi.

“Ơ…Ừm, em thấy Du rất vui khi bị anh làm tổn thương.” Tiểu Long Nữ vô tư nói.

“Tiểu Long Nữ…” Câu trách móc nửa chừng thốt ra bị Tiểu Long Nữ chặn lại.

“Anh không cần buồn phiền về việc này, Vương Tử. Tin em đi, lần này không phải lỗi của anh.” Cô kiên quyết nói.

“Thật sao?” Tôi vẫn còn hồ nghi hỏi lại.

Lang đại ca, Vũ Liên đại tẩu và Du nghe tôi và Tiểu Long Nữ nói chuyện, bối rối nhìn nhau. Nhưng bọn họ cực kì tinh ý và chín chắn nên kìm lại không hỏi tôi câu nào lúc đó hết.

~*~

“Đợi đã, Tình Thiên!” Doll chạy đã bở cả hơi tai, hồng hộc mà thở, nhưng vẫn đuổi không kịp đạo tặc Tình Thiên.

Tình Thiên xoay mạnh người lại. “Em muốn gì đây? Em lại muốn chế nhạo chị chứ gì?” Cô cáu kỉnh.

“Không phải đâu. Chỉ là… Em hiểu những gì mà Tình Thiên tỷ tỷ nghĩ.” Doll dịu dàng nói.

“Em cũng thích Vương Tử nữa à?” Tình Thiên nghi hoặc hỏi lại.

“Không, chỉ là gia đình Doll cũng rất giàu có thôi…”

Tình Thiên hình như có chút sửng sốt. “Em á…? Chẳng giống gì cả.”

“Cái đó không quan trọng, Tình Thiên tỷ tỷ à. Doll chỉ muốn nói cho chị biết là chị không thể tiếp tục như thế này nữa. Có rất nhiều thứ không thể mua được bằng tiền.” Doll nói, hạ thấp giọng xuống. “Doll cũng từng nghĩ rằng người ta có thể có tất cả nếu có tiền… Nhưng sau đó Doll nhận ra thực sự họ chẳng mua được gì hết.”

“Nhưng…Nhưng chị thực thực sự rất thích Vương Tử. Ngoài việc dùng tiền ra, chị chẳng biết phải làm thế nào mới chiếm được trái tim Vương Tử.” Tình Thiên buồn bã nói. Mình không xinh đẹp như Mai Khôi hay Tiểu Long Nữ, tính khí thì quá nóng nảy bộp chộp. Ngoài gia cảnh ra, chẳng có cách nào giúp mình vượt qua tất cả các cô gái khác.

Doll nói chắc như đinh đóng cột. “Nếu chị thực sự thích Vương Tử ca ca thì hãy làm theo lời Doll nói.”

“Chị nên làm gì đây?”

“Xin lỗi tất cả các thành viên trong Mai Khôi đội.”

Nghe vậy, khuôn mặt Tình Thiên lập tức trở nên cứng đờ, Doll nhanh chóng nói thêm. “Nếu chị và đội chị đoàn kết, tập luyện chăm chỉ để đánh bại được đội em, Vương Tử ca ca sẽ không trách chị nữa. Không chừng anh ấy còn tôn trọng chị, hay chuyển sang thích chị nữa kìa. Chẳng lẽ chị không thấy Vương Tử ca ca rất bội phục Đoạn Kiếm ca ca hay sao?”

“Ừm!” Tình Thiên nghĩ nghĩ một hồi, rồi cắn răn đồng ý. Suy cho cùng, cô cũng không muốn giữa mình và Mai Khôi đội lại có xích mích rạn nứt lớn thế này.

“Doll, em là một người rất đặc biệt đấy!” Tình Thiên nói, nghi hoặc nhìn Doll. “Rốt cuộc em là…?”

Doll chỉ cười cười thần bí…

~*~

Như thường lệ, lúc này là thời gian để ăn uống và nghỉ ngơi sau trận đấu. Ngồi trong nhà hàng với một bàn đầy ắp thức ăn trước mặt, cả Phi Thường Đội bất lực nhìn tôi thở dài thườn thượt, thậm chí còn chẳng buồn động đến đôi đũa nữa.

“Không tin được đến đồ ăn cũng không giúp Vương Tử khá lên được, em thực sự chưa từng thấy chuyện này.” Tiểu Long Nữ bất lực nói, cô nhìn quanh bàn nhưng tất cả mọi người đều lắc đầu, không nghĩ ra cách gì làm tôi vui.

“Hầy…” Tôi vẫn còn đang ngẫm nghĩ về những điều xảy ra với Mai Khôi đội. Cảm giác tội lỗi trong lòng giống như một tảng đá được nhấc lên từ bãi phân bò – vừa nặng vừa thối không ngửi được, đè lấy tim tôi, khiến tôi muốn lờ đi cũng không nổi nữa…

Hơn nữa lời Doll nói vẫn còn văng vẳng bên tai tôi. Tôi có nên nói rõ sự thật cho mọi người biết không? Tôi tự hỏi. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi nói ra nhỉ? Họ mà không chấp nhận sự thật thì sao? Tôi muốn giật phăng đầu mình xuống. Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ?

“Đừng tự trách mình quá mà Vương Tử. Con gái thích em trên đời nhiều như vậy, em có mãn kiếp cũng không có khả năng thay đổi lòng người được đâu.” Vũ Liên đại tẩu dịu dàng nói.

“Nhưng…” Vấn đề ở đây là em là con gái, và em đang lừa dối tất cả các cô ấy…

“Nhưng làm sao?” Vũ Liên đại tẩu dịu dàng ép hỏi.

“Ơ…” Mặt tôi trắng bệch như tờ giấy. Thực sự tôi có phải thẳng thắn với họ không? Chẳng lẽ hôm nay là ngày mọi sự thật đều bị phơi bày sao?

“Vương Tử, em đang giấu mọi người điều gì?”

“Em…” Tôi sẽ nói sự thật này với tất cả mọi người! Tôi không muốn giấu giếm với bọn họ! Tôi buồn rầu nghĩ. “Là con gá…”

Vũ Liên đại tẩu ngắt lời tôi, nói. “Chị nghĩ sự lừa dối mà em đã nhắc đến chắc là điều em đang giấu bọn chị phải không? Vương Tử, em không cần phải băn khoăn bứt rứt vì ba mớ chuyện đó làm gì. Mọi người cư xử trên Internet đều khác so với đời thật mà. Lấy chị làm ví dụ đây này. Chị thực sự không hiền dịu thoải mái thế này ngoài đời đâu!” Vừa nói, đại tẩu vừa cố gắng phô bày vẻ mặt ‘mày lườm mắt nguýt’ cho tôi xem…

Đại tẩu à, em nghĩ rằng nụ cười ‘hiền dịu thoải mái’ có cộng kèm cả bóng ma lập lờ đằng sau của chị khiến người khác sợ đấy…

Lang đại ca cũng mở miệng khuyên tôi. “Đúng đấy, Vương Tử. Chỉ cần cậu trong game là cậu thôi, thế đã là quá đủ với bọn anh rồi. Con người thật ngoài đời của cậu là ai cũng được, đều không qua trọng.”

“Nói thế cũng không được. Nhỡ đâu Vương Tử anh ta đứng đầu trong bảng 10 đối tượng bị truy nã hàng đầu thì sao?” Tiểu Long Nữ cố tình làm bộ mặt hoảng sợ nhìn tôi.

Cô, cô nhớ kĩ cái mặt tôi đấy! Bỏ ngay cái ý nghĩ quái gở ấy ra khỏi đầu đi, Tiểu Long Nữ ngu ngốc! Ai là người đứng đầu bảng 10 đối tượng bị truy nã hàng đầu hả? Có cô mới là người đứng đầu trong danh sách 10 tội phạm đáng sợ nhất Đệ Nhị Sinh Mệnh thì có!

“Không thể thế được. Vương Tử điện hạ tôn quý tuyệt đối không có khả năng phạm pháp.” Du cực kì kiên định nói. Hắn ta lấy ánh mắt mà nói với tôi là đời này kiếp này hắn quyết tin tưởng vào phẩm hạnh của tôi… Thế là tôi liền đập hắn ta. Bạn hỏi tại sao ư? Đơn giản lắm, bởi vì tay tôi đang rất ngứa ngáy vì lâu lắm rồi không được đánh Du!

“Yay, Vương Tử ca ca đã bắt đầu đánh Du ca ca rồi kìa! Tuyệt quá! Vậy là cuối cùng Vương Tử ca ca cũng đã hồi phục rồi!” Doll reo lên, và bắt đầu vui vẻ quan sát cảnh tượng một ai đó đang đánh Du.

“Ờ ờ, nếu cậu ta có thể đánh Du vậy thì chứng tỏ mọi việc đều ổn rồi!” Những thành viên còn lại của Phi Thường đội đều nhẹ nhõm gật đầu.

Phù! Đánh lâu như vậy, lại đã tay quá đi. Cứ như thể buồn bực trong lòng theo nắm đấm mà bay hết ra ngoài vậy.

Tôi nhìn xuống bộ dạng rách nát te tua của Du. Cảm ơn vì sự hi sinh của anh! Tôi đan 2 bàn tay lại với nhau và cầu nguyện cho linh hồn quá cố của Du. Anh hãy yên nghỉ nhé!

Cũng tới giờ tôi thoát game rồi. “Gặp lại mọi người sau!” mỗi thành viên trong đội đều nói. Tôi nhìn từng người thoát ra. Ngay khi tôi định thoát game để đi làm bữa sáng, Du đột nhiên túm lấy ống quần tôi.

Hắn ngẩng đầu nhìn tôi, đôi mắt ngập tràn sự kiên quyết.

“Tôi xin lỗi, Vương Tử…”

“Hở?” Tôi trong đầu mờ mịt. Trên đời có loại người bị hành hạ xong lại đi xin lỗi người đã ngược đãi hắn sao?

“Tôi sẽ không xen vào đời tư của em nữa.” Du dịu dàng nhìn tôi. Vẻ đẹp say đắm lòng người của hắn làm tim tôi khẽ nảy lên một cái.

“Dù em có là ai đi nữa, tôi cũng sẽ không lưu tâm.” Du thâm tình nói.

Ồ thật hả? Chẳng hiểu sao, nghe được câu này tôi lại cực kì không vui. Anh là gay, nhưng tôi là con gái, anh cũng không quan tâm à?

“Kể cả con người của tôi ngoài đời thật khác hẳn với trong game?” Tôi lạnh lùng hỏi.

“Tôi tin em bây giờ mới thực sự là em, như tôi lúc này mới chính là tôi.” Du kiên định nói. “Mọi thứ khác đều không quan trọng – giới tính, diện mạo, kể cả lớp vỏ mà ta khoác lên ngoài đời thật,… – những thứ đó chẳng là gì hết.”

Lời Du nói thực sự làm tôi rất hiếu kỳ. Vậy Du não rỗng mới là Du thật sự sao?

“Vậy, giáo sư Mẫn ngoài đời thật là giả à?”

Lời vừa nói ra, Du ngây ngẩn cả người.

Tôi cũng cứng người. Câu này chẳng phải đã nói thẳng ra là ngoài đời tôi biết hắn ta sao? Mặt tôi tái đi, trốn không thoát, tôi đành nghiêm mặt nhìn Du. “Tôi không phải là Phong Dương Danh.”

Thôi thì cứ đành nói vậy. Dù sao cũng lòi cái đuôi ra rồi. Gì thì gì cũng không thể để Du nhầm thằng em tôi là tôi nữa… Dương Danh mày xem, chị tốt với mày chưa này? Hu hu hu…

Du bỗng phục hồi tinh thần, còn toe toét hồn nhiên đáp. “Ừm, em không phải là Phong Dương Danh, vậy… Tôi cũng ko phải là Mẫn Cư Văn, tôi là Guiliaster!”

Chờ chút… Trời đất ơi, đừng nói nhảy xuống suối vàng*, giờ có ra bãi biển lao đầu xuống cũng chẳng rửa hết được tội nghiệt! Em trai à, chị không cố ý hại mày đâu. Chị còn định giải oan cho mày ấy chứ. Cái này là ý trời, ý trời nha, chị không liên quan đâu nha!

(*Nhảy xuống suối vàng: Phong Lam trong câu này nhắc tới 1 phần của câu tục ngữ Trung Quốc “Có nhảy xuống hoàng tuyền (suối vàng) cũng không thể rửa hết tiếng nhơ”. – nhóm PR)

Đời thật…

Tôi từ lúc thức dậy, nấu bữa sáng, đuổi theo cái xe buýt, đến tận khi buổi học Du đứng lớp kết thúc, trong đầu chỉ nghĩ có đúng một điều: Tôi có nên đột nhập vào phòng y tế nhìn trộm Lang đại ca không nhỉ?

Xét theo lí trí, tốt nhất là tôi không nên đi, ai mà biết được Lang đại ca có nhận ra tôi không chứ? Nhưng mà về phương diện cảm xúc…Ôiii, tôi THỰC SỰ rất muốn biết Lang đại ca ngoài đời thật trông như thế nào! Anh ấy nhất định không thể giống y như trong game được rồi nhỉ!? Gì thì gì làm thế quái nào ngoài đời Lang đại ca lại là người sói được.

Bất đắc dĩ, tôi đành ngồi bứt cánh hoa bói chơi. “Đi tìm, không đi tìm, đi tìm, không đi tìm, đi tìm,…’’

Đột nhiên, một giọng trầm thấp từ sau lưng vang lên, “Tiểu thư này, hoa hồng chỗ này không ngắt được đâu!’’

“Cháu xin lỗi, cháu xin lỗi!” Tôi vội vã cúi đầu xin lỗi bác bảo vệ.

Hay là cứ đi xem thử một lần! Lòng đã quyết, tôi cực kì tự tin xoay người bước thẳng tới phòng y tế, lại chợt nghĩ ra. Có lẽ phải bị thương trước rồi mới đi chứ nhỉ! Không thì chẳng đau chẳng yếu gì mà vào phòng y tế thì kì lắm. Nhưng mà bị thương ngoài đời nghiêm trọng hơn trong game nhiều, lại không thể cứ uống bình máu với thuốc trị thương là lành ngay được. Ngoài đời mà bị thương sẽ đau muốn chết, lại còn có sẹo nữa! Híc, tôi không muốn bị thương đâu… Nhưng không làm thế thì không thể đi gặp Lang đại ca ngoài đời được. Làm sao bây giờ?

“Chị, chị làm gì ở đây thế?” Dương Danh đột nhiên xuất hiện vỗ mạnh vào lưng tôi một cái.

“Á á á! Mày làm chị sợ muốn chết, Dương Danh đầu heo!” Tôi nói.

Chị mày đang rất khổ sở đây này!

“Làm gì mà hổ báo thế? Lại ‘đến tháng’ rồi à!” Dương Danh nháy mắt tỏ vẻ thương cảm tôi.

Đến tháng? A, đúng rồi, chuyện hàng tháng! Mình có lí do rồi!

Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa phòng y tế và thò đầu vào quan sát. Hình như trong đây không có người thì phải?

“Có chuyện gì thế, cô nhóc?” Một giọng nói hiền hậu ấm áp vang lên phía sau tôi.

Tôi quay người lại, giật mình. Người trước mặt là Lang đại ca ngoài đời sao? Oaaa! Tuy anh ấy không đẹp trai nhưng rất có khí chất. Anh giống như hình tượng một người anh cả quyền lực bước ra từ truyện tranh võ hiệp với giọng nói vang và đầy quyền uy vậy…Thôi được! Phải thừa nhận là có mình tôi ngoài đời là bê bết nhất thôi.

Lang đại ca nhìn tôi đang lúng túng gãi đầu, nhẹ nhàng hỏi, “Này em, em bị đau ở đâu vậy?”

Tôi phục hồi tinh thần, “Dạ ừm, em…em bị đau bụng ‘tới kì’ ạ.” Tay thì xoa bụng, giả vờ đau quằn đau quại, mắt tôi lại liếc trộm anh.

Oaa, Lang đại ca ngoài đời cũng cao y như trong game vậy. Cổ tôi phải ngước lên quá nhiều đã bắt đầu nhâm nhẩm đau, cũng phải, tôi chỉ cao có 1m65 thôi mà.

“Ồ, vậy em mau nằm lên cái giường bên kia đi. Thầy sẽ đi lấy cho em túi chườm nóng ngay đây.”

Tôi ngoan ngoãn nằm lên giường, mắt tiếp tục theo dõi Lang đại ca đi lại quanh phòng. Heehee, có phải Lang đại ca bị tôi nhìn chằm chằm nên xấu hổ rồi không. Chẳng hiểu sao tôi thấy lưng anh hình như đang cứng ngắc lại – không ngờ Lang đại ca cũng có lúc xấu hổ như vậy! Tôi bí mật cười thầm trong bụng.

Cầm chai chườm nóng, bác sĩ Lý Thiên Lang nói nhẹ nhàng nhất có thể, “Đây, chườm lên bụng đi, nó sẽ khiến em cảm thấy đỡ hơn rất nhiều.”

Tôi cảm kích nhận chai chườm. Lang đại ca ngoài đời quả nhiên cũng dịu dàng y như lúc anh ở trong game vậy. “Cảm ơn Lang đại ca!” Tôi chân thành nói.

Lang đại ca và tôi trong chốc lát đều cứng người. Trời ơi, tôi đúng là 1 con ngu chính hiệu!

“Giáo sư Mẫn ở lớp có kể cho chúng em nghe về thầy! Em…em nghe nói 2 thầy là bạn tốt của nhau trong game. Em cũng xem mấy trận thầy đấu trong đại hội rồi. Nên em mới lấy cớ quay lại đây liếc trộm thầy một tí. Hahaha, em xin lỗi. Em thực ra không có bị đau bụng kinh đâu.” Tôi nói, cười yếu ớt. Cầu trời phật phù hộ con cho Lang đại ca tin mấy lời này đi mà!

Lý Thiên Lang phục hồi tinh thần, cười ha ha, “Ồ, vậy là Du đã nói cho em nghe về thầy à? Làm dọa thầy giật cả mình, chỉ có thằng nhóc Vương Tử cùng đội thầy mới gọi thầy là Lang đại ca thôi. Mọi người toàn gọi thầy là anh Lang, hay gọi tắt là Lang. Em chơi chức nghiệp gì trong game? Em có đội không?”

Tôi vội vội vàng vàng tuôn thêm một tràng hươu vượn. “Dạ, em chơi ma pháp sư. Còn đội thì… À có chứ, nhưng đội em không nổi tiếng bằng đội của thầy đâu ạ. Chắc Lang đại ca chưa từng nghe qua đội em đâu!” Hu hu, Lang đại ca à, em thực sự không muốn lừa anh chút nào hết!

“Ồ, vậy cố lên nhé.” Lang đại ca đưa tay xoa nhẹ đầu tôi, tôi lại cười ngây ngô như mọi khi. “Viết tên và số ID học sinh của em vào tờ danh sách bệnh nhân đi. Mặc dù chỉ là giả vờ nhưng em cứ ghi đi, sau này còn dễ đối chiếu.”

“Dạ vâng ạ.” Tôi lấy tờ danh sách từ tay anh và điền tên mình vào đó.

“Tốt lắm. Bây giờ cũng ít người qua lại, em cứ nằm nghỉ đi, bao giờ muốn thì về.” Lang đại ca cười nói.

“Haha, em phải về thôi.” Tôi trả lời, nhảy xuống khỏi giường. Đùa nhau rồi, nằm đây tiếp ư? Tới giờ cơm tối mình còn chưa động đến. Không nhanh thì về đến nhà sẽ bị ba người kia tùng xẻo như chơi! “Tạm biệt nhé Lang đại ca!”

“Chào em.” Lang đại ca nhìn tôi mở cửa bước ra ngoài.

~*~

Cầm bản danh sách trên tay, Lý Thiên Lang cẩn thận xem xét. “Phong Lam? Phong Dương Danh? Hừmmm…”

Cánh cửa lại bị đẩy ra.

“Anh Lang? Vừa nãy hình như là học sinh của em? Cô bé bị sao thế?” Du lo lắng hỏi.

“À không, con bé đến gặp anh thôi. Mà ai bảo cậu lên giảng đường ba hoa phét lác về anh thế hả?” Lý Thiên Lang quở trách.

Du lúng túng. “Em á? Em có nói qua về anh rồi à?”

Nghe vậy, Lý Thiên Lang trầm ngâm một lúc rồi hỏi. “Thế Phong Lam Và Phong Dương Danh là gì của nhau?’

“Họ là song sinh – mà chuyện đó có gì liên quan đến Phong Lam chứ?” Du nghi hoặc hỏi lại.

“Không có gì.” Tuy nhiên Lý Thiên Lang vẫn cảm thấy Phong Lam và Vương Tử cư xử rất giống nhau. Khi anh xoa đầu Vương Tử, Vương Tử cũng hay ngây ngô cười như thế. Hay chỉ là do Phong Lam và Phong Dương Danh là 1 cặp song sinh và các cặp sinh đôi thường hành xử giống nhau ư? “Hôm nào dẫn anh đi gặp Phong Dương Danh nhé.”

“Hửm… Nhưng em đã hứa với Vương Tử sẽ không tìm hiểu chuyện đời tư của cậu ấy nữa rồi.” Du khó xử nói.

“Ờ, cậu nói đúng. Ừm, nếu Vương Tử không muốn nói cho chúng ta biết thì kệ, để thuận theo tự nhiên đi! Anh cũng sẽ không can thiệp nữa.” Lý Thiên Lang thẳng thắn nói.

~*~

Lúc đó tôi đang trên đường về nhà, hồn nhiên không hay biết danh tính tí nữa thì bại lộ. Tôi đang nghĩ xem hôm nay nên nấu canh sườn thịt nạc hay nấu súp khoai tây thì Mai Khôi đi ngang qua tôi. Tôi giương mắt nhìn theo, nghĩ thầm. Có nên đến chào hỏi cô ấy không nhỉ? Nhưng lần cuối gặp nhau, cô ấy bảo muốn quên tôi đi. Chẳng biết cô ấy còn muốn làm bạn với tôi nữa không…

Chờ chút! Tôi nhìn xuống dưới và nới rộng cổ áo sơ mi ra. Tôi có ngực! Tôi nhìn xung quanh mình. Đây là một khu dân cư bình thường. Tôi đang ở thế giới thực, làm sao lại gặp Mai Khôi được chứ?

Tôi tập trung trí tuệ nhìn cô một lần nữa, Mai Khôi đang đứng ở trạm dừng xe buýt, chờ chuyến tiếp theo. Kì quặc…Khoan đã! Chàng trai đứng cách Mai Khôi ba bước chân kia trông rất rất chi là quen… Tà Linh? TRỜI ƠI!!! Mà còn nữa, hình như tôi còn phải cùng lên một chuyến xe với họ nữa cơ!

A, Phật tổ ơi! A, Thượng đế ơi! A, thánh Allah ơi! Tôi mồm tụng nam mô a di đà phật, tay thì lăm lăm làm dấu thánh. Con cầu xin các người! Làm ơn nói dùm con đây chỉ là ảo giác thôi …Hoặc là con đang gặp ác mộng thôi mà! Hu hu hu hu…

Thế nhưng, thực tế thật vô cùng khốn nạn. Tôi vẫn phải cùng lên một chuyến xe với hai người đó, lại đứng ngang cạnh nhau… Thôi kệ, có khi họ, mà không, chắc chắn họ chẳng nhận ra tôi nổi đâu!

Tôi liếc trộm một bên mỹ nữ một bên mỹ nam. Mai Khôi thực sự rất đẹp, Tà Linh cũng vô cùng tuấn tú. Gặp được hai người này đúng là bồi dưỡng đôi mắt nha, có khi nào hai bọn họ đang yêu nhau? Tôi trong lòng thầm tính toán.

Tuy nhiên, bao nhiêu trạm dừng lũ lượt lướt qua mà hai mỹ nam mỹ nữ này vẫn chưa có ý định xuống xe. Nhà tôi lại ở trạm cuối cùng mới chết chứ.

Không xong rồi, đừng nói lại trùng hợp đến nỗi bọn họ là hàng xóm cách vách nhà tôi chứ? Không, không thể nào. Hàng xóm sát vách nhà tôi chẳng phải là nhà của chú của chồng của chị của mẹ tôi sao?

Huống hồ, nếu có một anh chàng đẹp trai như Tà Linh thế này trong đám họ hàng người thân, kiểu gì mẹ chẳng đã sớm lôi tôi đi xem mắt rồi. Sau đó nhanh chóng mang anh đẹp trai mát mắt này gả vào nhà tôi*… à, ý tôi là tôi gả vào nhà anh ấy, rồi sau đó bắt con gái ngày ngày đưa con rể đẹp mã về cho cha mẹ vợ được ngắm cho sướng mắt..

(*gả vào nhà ai: theo truyền thống của các nước phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc, người con gái khi lấy chồng, sẽ được gả vào nhà đó, chuyển về nhà chồng sinh sống. Đây là một tục lệ của nhiều nước theo chế độ gia trưởng. – nhóm PR)

Trong lúc tôi còn đang đoán mò trong óc thì Mai Khôi đã xuống trước bến tôi đi một bến. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Thế là bớt một người phải lo!

Cuối cùng, xe buýt cũng đã dừng lại chỗ nhà tôi. Tôi ‘dâm ý’ không rời* liếc trộm vẻ đẹp trai vô tiền khoáng hậu của Tà Linh lần nữa rồi mới nhảy xuống khỏi xe buýt…

(* ‘dâm ý’ không rời: bản gốc là ‘cực kì y y liếc lại nhìn’. Y Y là tiếng lóng của Trung Quốc, tạm dịch là ‘ý dâm’, ý chỉ muốn dâm mà không được, vô cùng thèm khát, vô cùng mong muốn. Ở đây để bạn đọc dễ hiểu, tôi xin nói lái một chút, chúng ta có cụm từ ‘tâm ý không rời’, tôi chỉ đổi 1 chữ, cho thành ‘dâm ý không rời’, mong bạn đọc hiểu dụng ý của tôi. Bạn đọc có thắc mắc, mời liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

Ấyyyy, hình…hình như có người đi theo tôi thì phải!

Mồ hôi lạnh toát mướt đầm cổ áo, tôi quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Tà Linh nhìn tôi cười nhẹ. Hả? Chuyện quỷ gì diễn ra thế này?!

Mặc dù trong lòng rất hoảng loạn, tôi vẫn ép mình bình tĩnh cười trả Tà Linh một cái. Sau đó lập tức quay đầu, chuẩn bị chạy trối chết.

“Chờ đã!” Tà Linh đột nhiên mở miệng gọi tôi.

Tôi đứng im xem xét tình hình một chút. Với chiều cao hiện tại, độ dài chân, sức mạnh thể chất và sức bền, tôi đều không có cơ chạy thắng được Tà Linh. Thôi bỏ đi! Tôi đành chấp nhận số phận quay lại nhìn anh ta. “Có chuyện gì vậy?”

“Tiểu Lam, em là Tiểu Lam phải không?” Ngoài dự kiến của tôi, vẻ mặt Tà Linh cực kì ấm áp.

Anh ấy biết tôi! Anh ta thậm chí còn biết cả tên của tôi nữa! Tôi kinh ngạc.

“Em quên anh rồi…Anh là Trác Linh Bân, Trác ca ca đây mà. Nhớ anh không?”

Trác ca ca? Là Trác ca ca hồi bé ở cạnh nhà tôi, sau đó chuyển đi sao? Tôi nhìn Tà Linh chằm chằm, cố gắng nuốt trôi những ý nghĩ và kỉ niệm vừa hiện lên trong đầu. Là thật sao? Sao lại trùng hợp đến thế? Tà Linh là Trác ca ca?

“Anh thực sự là Trác ca ca ư?”

“Đúng rồi, cuối cùng thì em cũng nhận ra anh! Lúc nãy anh còn lo là không phải em. Thật trùng hợp, anh còn đang lo tìm không ra nhà em.” Tà Linh…à không, Trác ca ca nhìn tôi, mỉm cười dịu dàng.

~*~

Sau khi ăn tối xong, tôi bưng khay trà tươi ngon mới pha vào phòng khách nơi em trai tôi và Trác ca ca đang trò chuyện rôm rả. Theo lời Trác ca ca thì hiện giờ anh đang ở đại học XXX.

Đó cũng là trường đại học CỦA TÔI!!! Làm sao tôi biết được Trác ca ca lại là nghiên cứu sinh tại phòng thí nghiệm trường chứ?

Chắc anh ấy đã gặp qua tôi, nên mới tò mò đi theo xem có đúng tôi là Phong Lam không rồi.

Tôi lẳng lặng ngồi xuống, vừa lúc nghe được chuyện chuyển qua phần Đệ Nhị Sinh Mệnh…

“Không tin được Dương Danh lại là Phong Vô Tình, thế là anh em mình chung một đội cũng khá lâu rồi đấy chứ?” Vẻ mặt Trác ca ca vô cùng sửng sốt.

Nghe vậy, tôi chợt nhớ ra. À, phải rồi. Thằng em mình và Trác ca ca chẳng phải cùng ở trong Hắc Ám Tà Hoàng Đội đó sao?

“Vậy ra Trác ca ca là Tà Linh, thế mà em chẳng nhận ra gì cả!” Sự ngạc nhiên in rõ trên khuôn mặt Dương Danh.

Ngạc nhiên cái nỗi gì? Mày đến bà chị sinh đôi cùng một bọc trứng mẹ sinh ra đây còn nhận không ra nữa là. Nói chi đến Trác ca ca, chúng ta chẳng gặp anh ấy đến 8 năm rồi chứ ít ỏi gì nữa. Tôi một bên âm thầm khinh bỉ thằng em.

“Thế Minh Hoàng chẳng phải là Trác Minh Bân sao?” Em tôi kinh ngạc kêu lên, “Thằng bé khác hồi xưa quá. Mà cũng chẳng còn dịu dàng như trước nữa!”

Cái gì? Minh Hoàng là Trác đệ đệ ư? Không thể thế được, Trác đệ đệ ngày xưa vừa dễ thương vừa hiền lành, suốt ngày đi theo gọi tôi ‘chị ơi’ cơ mà… Làm thế nào em ý lại trở thành tên bạo lực nam không ra nam, nữ không ra nữ, Minh Hoàng biến thái cơ chứ? Đừng làm hỏng hình tượng Trác đệ đệ đẹp đẽ trong lòng tôi chứ! Tôi khóc ròng.

Trác Linh Bân bất đắc dĩ cười. “Thì thằng bé đang trong giai đoạn bất trị mà.”

Nói xong, Trác ca ca đột nhiên quay sang tôi, hỏi. “Em cũng chơi chứ Phong Lam?”

Tôi do dự một lát rồi đáp, “Dạ vâng.”

“Bà ấy còn làm nhân yêu nữa cơ!” Thằng em trai vẫn tính không dọa chết người không chịu được, đã to mồm đem bí mật của tôi bô bô nói ra ngoài! Tôi trừng mắt lườm nó cháy cạnh, trong lòng hối hận không kể xiết.

Trời ơi… Sao mình lại dại dột đi nói bí mật của mình cho cái thằng mồm to nhất Phong gia cơ chứ?

“Nhân yêu? Nhưng Đệ Nhị Sinh Mệnh không cho phép cơ mà?” Trác ca ca nghi hoặc nhìn tôi.

Câu nói đó đã khiến em trai tôi – cái thằng so với Trường Giang mồm còn to gấp ba – ngay lập tức kể tất tần tật cho Trác ca ca nghe. Đầu tôi cúi gằm từ đầu đến cuối, những mong Trác ca ca sẽ hoàn toàn quên mất diện mạo của tôi…hoặc diện mạo của Vương Tử cũng được.

“À, hóa ra là thế…” Trác ca ca nhìn vẻ mặt lo sốt vó của tôi, mỉm cười. “An tâm, anh sẽ giữ kín cho.”

Nhưng em không sợ anh tiết lộ bí mật của em, em chỉ sợ anh nhận ra em thôi…

Trác ca ca nhìn lướt qua đồng hồ rồi đứng dậy. “Trễ rồi, anh về đây. Đêm nay vẫn còn 1 trận đấu nữa. Hẹn gặp em sau trong Đệ Nhị Sinh Mệnh nhé Dương Danh.” Thằng em tôi ra dấu tay OK với Trác ca ca.

“Em sẽ tiễn anh ra cổng.” Tôi tận tình.

Trác ca ca đi đến cửa thì dừng lại. Mỉm cười nhẹ, anh nói. “Tiểu Lam, mong rằng chúng ta sẽ sớm gặp nhau trong Đệ Nhị Sinh Mệnh!”

“Dạ vâng.” Mình gặp nhau rồi anh ạ!

Nghe vậy, nụ cười của anh trở nên tươi tắn hơn rất nhiều, nhưng tôi nhìn thấy nụ cười này lại bội phần khó xử. Trác ca ca à, anh đừng có gia tăng áp lực lên em nữa được không?

Anh lại hỏi. “Anh nghe nói giáo sư lớp em là Du của Phi Thường Đội hả?”

“Vâng.” Sao anh lại chuyển đề tài sang Du thế, anh có biết làm thế khiến em lo lắng nhường nào không?

“Anh rất có hứng thú với Phi Thường Đội. Hôm nào anh sẽ đến lớp em nghe giảng thử. Giáo sư của em chắc sẽ rất ngạc nhiên khi thấy anh.”

Đúng rồi, đúng thật nha! Hắn ta mà thấy anh ngồi cạnh em trai em, có khi sẽ còn tưởng anh là tình địch của hắn ta nữa cơ. Tôi suy nghĩ cực kì đen tối, cố gắng tưởng tượng ra cái cảnh kia. Sẽ rất thú vị cho mà xem, nhỉ…?

Sau khi mường tượng ra cái kịch bản đầy thú vị và kịch tính vừa rồi, tôi quên tiệt nguy cơ bại lộ của bản thân. Tôi vội cười thật tươi, nói. “Được ạ, được ạ. Bao giờ anh đến thì báo em một tiếng nhé. Em sẽ bảo Dương Danh chừa 1 chỗ cạnh nó cho anh.”

“Ồ? Nhưng anh lại thích ngồi cạnh em hơn cơ!” Tà Linh nói. Và chẳng chờ tôi kịp phản ứng, anh đã vẫy tay chào tạm biệt và đi khỏi, bỏ lại tôi đứng chết trân đằng sau anh.

Đứng cạnh tôi, Dương Danh huýt sáo mồm ầm ĩ. “Xem ra Trác ca ca rất có hứng thú với bà chị của mình. Chị à, chị có thể nương tựa vào anh ấy trong Đệ Nhị Sinh Mệnh đấy. Chiến sĩ hắc ám tinh linh Tà Linh của Hắc Ám Tà Hoàng đội nổi tiếng lắm đấy!”

Nương tựa vào Tà Linh trong Đệ Nhị Sinh Mệnh? Tôi có thể tưởng tượng tình hình như sau : hai mỹ nam thân thân mật mật nắm tay nhau cùng chung bước. Lại thêm một Du đẹp trai đứng một bên ghen nổ đom đóm mắt*… Mấy người coi loại hình ảnh này có chấp nhận được hay không?

(*ghen: bản gốc là “ăn dấm chua”. Trong tiếng Trung Quốc, cụm từ “ăn dấm chua” rất phổ biến, dùng để chỉ sự ghen tuông trong tình yêu. Bạn đọc đã từng đọc tiểu thuyết Trung Quốc rất có thể đã biết và hiểu cụm từ này. Để truyện có tính thuần Việt, xin được để theo phong cách Việt Nam. Bạn đọc không hiểu, không vừa lòng, xin liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

Tôi bất đắc dĩ lắc lắc đầu cố gắng xua hình ảnh kinh tởm ban nãy ra khỏi óc. Không thèm quan tâm đến mớ sự kiện loạn như cào cào trong ngày, tôi phủi mông đi vào phòng định đăng nhập game luyện cấp, đúng lúc ấy thì…

“Tiểu Lam, mấy đứa nói chuyện xong chưa đấy? Ra gặp chị họ con từ Mĩ về này.” Mẹ tôi cười rõ tươi, ra hiệu cho tôi vào phòng khách.

“Chị họ á?” Tôi nhìn mẹ khó hiểu.

“Đúng rồi! Trong lúc mấy đứa còn đang nói chuyện với Linh Bân thì chị họ các con đến nhà ta chơi, nó là con gái thứ ba của nhà chú của chồng của chị của mẹ sống cạnh nhà ta đấy thôi.” Nụ cười của mẹ bây giờ trông còn rạng rỡ hơn lúc trước nhiều. Mẹ vẻ mặt ám muội kéo thằng em tôi sát lại thì thầm. “Con trai này, tuy chị họ con hơn con 2, 3 tuổi gì đấy nhưng nó rất xinh. Với lại, quan hệ họ hàng giữa nó với chúng ta quá xa, nó không có chung huyết thống với con. Vì vậy, nếu có cơ hội…”

Thằng em luôn luôn chạy tót theo tán mấy em xinh xinh đẹp đẹp của tôi khinh khỉnh nói. “Mẹ à, con không có chút hứng thú gì với mấy bà chị đâu. Con chỉ thích mấy cô gần tuổi con thôi.”

Dù sao thì em trai tôi và tôi vẫn phải ngoan ngoãn đón chào chị họ. Khi đi vào phòng khách, Dương Danh lập tức bày ra vẻ mặt khờ dại thơ ngây chuyên dùng để đối phó với mấy bậc trưởng bối trong nhà ra.

Thằng giả dối! Tôi mắng thầm, rồi…nặn ra một nụ cười thục nữ hết sức có thể nhìn bà chị họ.

Em trai tôi và Mai Khôi đồng thanh hét lên:

“Mai Khôi?”

“Vô Tình?”

“Mai Khôi cái gì? Đây là chị họ con Âu Dương Mai.” Bố tôi vẻ mặt nghi ngờ nhìn 2 người kia.

Ngón tay tôi phát run. “Sao lại thế được? Chẳng phải chị đã xuống trước 1 bến xe buýt sao?”

Mai Khôi… à không, chị họ Âu Dương Mai của tôi nhìn tôi. “Xe buýt? À, chị xuống trước 1 bến để mua hoa quả làm quà. Em họ cũng ở trên xe buýt đấy à?”

“Quên cái xe buýt chết tiệt ấy đi! Cậu thực sự là chị họ tôi á?” Dương Danh vẻ mặt không dám tin nói. “Không phải cậu trẻ hơn tôi à?”

“Tôi 23 tuổi rồi, chỉ là tôi mặt búp bê tí thôi.” Âu Dương Mai bất đắc dĩ cười. “Thật không nghĩ tới cậu lại là em họ của tôi.”

“Ừ…”

“Khoan đã – thế ai sẽ giải thích cho bố mẹ hiểu chuyện gì đã xảy ra đây?” Cuối cùng, bố mẹ tôi cũng nhảy vào cuộc, không chịu im lặng lắng nghe nữa.

“Cũng không có gì ạ, chỉ là cháu và em họ đã từng ở cùng một đội trong Đệ Nhị Sinh Mệnh thôi ạ.” Âu Dương Mai cười khổ.

“Ra là vậy…”

Bố, mẹ, em trai và chị họ xa của tôi bắt đầu trò chuyện vui vẻ. Tôi chỉ biết chết gí cứng ngắc một bên, thi thoảng cười bồi một cái. Tôi nghĩ thầm trong bụng, Thân phận Vương Tử này của tôi không chỉ chém chết bố mẹ, cướp gái của em trai, mà lại không nể nang gì đá chị họ… đã thế còn hôn chị ấy.

Vậy… Thời khắc thân phận Vương Tử bại lộ có phải là lúc tôi bị đá mông khỏi họ không nhỉ?

Điểm lại một lượt tội nghiệt của bản thân, tôi thầm nức nở trong lòng. Vương Tử là cha nào? Tui không phải Vương Tử nha …

 

Online…

“Vương Tử! Vương Tử, anh đã lên mạng chưa? Nhanh lên, đến chỗ cũ đi. Chúng ta gặp vấn đề lớn rồi.”

Tôi vừa mới đăng nhập nick xong, Tiểu Long Nữ đã vội vàng PM tôi ngay, giọng mười phần cấp bách, làm tôi chẳng kịp hiểu mô tê gì hết đã vội vã chạy đến chỗ hẹn.

“Đã xảy ra chuyện gì?” Tôi chạy ào vào phòng ăn trong nhà hàng, vẻ mặt lo lắng hỏi ngay.

“Tốt rồi, mọi người đều ở đây rồi, chúng ta có thể bắt đầu bàn bạc. Bên đại hội thông báo, trận đấu hôm nay hủy bỏ.” Tiểu Long Nữ bình tĩnh nói, mọi người trong Phi Thường đội đều trố mắt ngạc nhiên nhìn cô. “Trận chung kết sẽ dời đến tuần sau. Lúc ấy tất cả các đội sẽ cùng tham gia 1 trận đại hỗn chiến để quyết định đội nào vô địch.”

“Đại hỗn chiến là cái gì? Mà tại sao tự dưng họ lại thay đổi hình thức thi đấu?” Lang đại ca bình tĩnh hỏi.

“Nghe nói họ thay đổi vì số lượng người tham gia đại hội quá đông, thời gian diễn ra đại hội cũng lâu quá rồi, nên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chơi game bình thường. Vì vậy ban tổ chức muốn một lần giải quyết cho gọn.

“Đại hỗn chiến chính là có ý quy tụ tất cả các đội lại với nhau trên đấu trường cùng chiến đấu. Đội nào có người sống sót cuối cùng sẽ là đội vô địch. Không cho phép sử dụng thú nuôi để hỗ trợ.” Tiểu Long Nữ dừng lại một lát, rồi hít sâu vào nói tiếp. “Tổng số có 100 đội, tính ra trận đấu này sẽ có khoảng 600 người chơi tham gia.”

Tất cả mọi người đều im lặng hồi lâu.

“Sống sót giữa 600 người ư?” Tôi lầm bầm. “Em chắc tám phần mình sẽ là người bị giết đầu tiên mất.”

Hết cách rồi, chỉ tại… chẳng lẽ số phận bắt tôi quá đẹp trai đến nỗi đàn ông con trai cứ nhìn thấy tôi là chỉ muốn tóm lấy mà giết chết cho hả dạ sao? Mà hình như cũng không được che mặt vào đấu trường thì phải?

“Đúng vậy, có lẽ không thể hi vọng Vương Tử sẽ sống sót lâu dài được!” Lang đại ca thở dài. “Anh thì lại quá cao, chắc cũng không giữ được cái mạng lâu đâu. Anh nghĩ chúng ta nên trăm sự trông cậy Tiểu Long Nữ đi. Em ấy rất nhanh nhẹn, hơn nữa thân hình cũng mảnh dẻ nhỏ nhắn.”

Tiểu Long Nữ khô khốc cười hai tiếng. “Đừng trông cậy vào em làm gì. Em nghe nói đã có đến 5 đội dù có bỏ cơ hội chiến thắng cũng phải khiến em chết thật thê thảm đó.”

Má ơi…Tiểu Long Nữ, cô làm cái trò quỷ gì mà đến sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành của cô cũng cứu không nổi thế? Năm người còn lại không tin nổi nhìn Tiểu Long Nữ, thế mà cô nàng vẫn thờ ơ nhún nhún vai, “Chỉ là lúc mọi người không lên mạng chơi với em em chán muốn chết, nên mới dùng Kỹ năng chôm chỉa*… Em chỉ muốn kiếm thêm cho đội ta thôi mà.”

(*Kỹ năng chôm chỉa: bản gốc là Thâu Thiết thuật, có nghĩa là thuật ăn trộm. – meomeo)

Tôi run rẩy đưa ngón tay chỉ vào mặt Tiểu Long Nữ, hỏi, “Rốt cục thì cô đã chôm được bao nhiêu rồi?”

“165 vạn 5 nghìn 720 đô*…Cộng thêm một thanh Hồn Thiên Bảo Kiếm và một áo bào đạo sĩ chưa bán được nữa.” Vũ Liên đại tẩu thống kê tỉ mỉ chi tiết. Chị dừng lại một chút rồi bồi thêm một câu. “Đấy mới chỉ là số tiền mà Tiểu Long Nữ đưa cho chị để trang trải kinh phí cho đội chúng ta thôi đấy.”

(*Đô: Vẫn chưa rõ đây là đơn vị tiền tệ nào (tiền trong game hay tiền thực). Nếu là tiền trong game thì sẽ là 1655 kim cương, 5 vàng và 2 bạc. Nếu là tiền thật, có lẽ đơn vị tiền tệ sẽ là Đô Đài Loan loại mới (TWD), tương ứng với 50 112 USD. –nhóm PR)

“Tiểu Long Nữ, thế cô chôm làm của riêng bao nhiêu tiền rồi?” Tôi dùng ánh mắt đáng sợ và kề thanh Hắc Đao đáng sợ không kém vào giữa cổ và ngực Tiểu Long Nữ đầy đe dọa.

“Cũng không nhiều lắm…” Tiểu Long Nữ trưng ra bộ mặt ngây thơ vô tội. Nghe vậy, tôi thả lỏng người chút ít. Nếu không nhiều quá, chúng ta chỉ cần trả lại cho chính chủ số tiền Tiểu Long Nữ đã trộm là được …

“Em chỉ mua có 2 cái vali của LV(Louis Vuiton) và 3 đầm dạ hội của Chanel mà thôi…”

“2 vali và 3 đầm dạ hội thôi ư? Thế thì cũng chẳng có gì to tát. 6 người chúng ta cùng gom góp trả là được chứ gì.” Lang và Du, hai gã đàn ông không biết sống chết là gì, thở phào nhẹ nhõm nói.

“Đàn ông mấy người không hiểu được đâu!” Bốn cô nàng đáng sợ cùng đồng thanh gầm lên… Và mọi người đều dùng ánh mắt quái dị quay ra nhìn tôi. (Trừ Tiểu Long Nữ, cô ta đang vui sướng khi thấy người khác gặp họa đây mà…Grừừừ! )

Tôi ho dữ dội đánh trống lảng, “Ơ khụ khụ khụ, chẳng qua em có tìm hiểu chút chút về mấy nhãn hàng nổi tiếng đó mà…”

“Vậy rốt cục là chỗ đó tốn bao nhiêu tiền?” Du khó hiểu hỏi.

Vũ Liên đại tẩu nhíu mày tính toán, “2 vali à…? 1 vali giá 2 nghìn đô, vậy là khoảng 4 nghìn đô la… Và nếu là 3 bộ cánh mới nhất mùa này thì…” Chị dừng lại, đưa tay ôm đầu loạng choạng như thể sắp ngất đến nơi. Lang đại ca vội chạy tới đỡ bà xã.

“TIỂU LONG NỮ…” Tôi gầm lên, lại tiếp tục gí sát Hắc Đao vào cổ cô, quắc mắt. “Thế chính xác là bao nhiêu?”

“Hai vali với vài bộ cánh mốt nhất mùa đại khái chỉ khoảng triệu rưỡi đô thôi mà.” Cô nháy máy ngây thơ.

Mặt mọi người đều tối sầm…

“Bỏ qua Tiểu Long Nữ đi. Giờ chúng ta cần nghĩ cách bảo đảm tính mạng cho những người còn lại, xem ai có cơ hội sống lâu nhất đi.” Một lúc sau, tôi tuyệt vọng nói. Mọi người cũng tuyệt vọng gật đầu theo.

“Vậy là chỉ còn Vũ Liên, Doll và Du thôi nhỉ?” Lang đại ca cào cào đám lông trên đầu. “Nhưng Vũ Liên và Du đều thuộc hai chức nghiệp có thể chất yếu máu ít, ma pháp sư và thi nhân lãng du, nên cũng rất khó trụ được lâu. Doll là có nhiều cơ hội sống nhất, con bé còn có cốt tinh bảo vệ nữa.”

Vậy là hy vọng sinh tồn chiến thắng của đội tôi đều đặt hết lên người Doll sao? Chúng tôi không hẹn mà cùng liếc về phía Doll đang mỉm cười ngây thơ ngốc nghếch. Chuẩn rồi! Kế hoạch xem ra cũng khá khả thi đấy chứ. Doll dễ thương thế kia… chắc cũng chẳng ai nỡ làm hại con bé đâu nhỉ?

“Quyết định vậy đi, chúng ta sẽ dốc sức bảo vệ Doll.” Lang đại ca khí thế vạn phần nói.

“Còn một cách khác.” Tiểu Long Nữ phe phẩy ngón trỏ. “Tà Linh của Hắc Ám Tà Hoàng đội vừa PM em hỏi xem chúng ta có đồng ý lập thành liên minh với họ không đấy.”

“Liên minh á?” Tôi khó hiểu hỏi lại.

Tiểu Long Nữ vẻ mặt thần thần bí bí giải thích. “Thật ra mới đây một bí mật đã được tiết lộ, rất nhiều đội đã liên kết với nhau để tạo ra các liên minh lớn nhỏ, hòng giành quyền vô địch. Một khi trận đấu bắt đầu, những liên minh này sẽ tham chiến với các liên minh khác, sau đó, liên minh tan rã thành từng đội nhỏ như ban đầu. Và những người sống sót cuối cùng sẽ đấu với nhau để chọn ra đội vô địch.

“Do đó, nếu ta lập liên minh với Hắc Ám Tà Hoàng đội, chúng ta có thể hợp sức cùng đánh các đội khác trước. Sau đó, nếu chỉ còn 2 đội chúng ta sống sót thì có thể tiến hành quyết chiến lần cuối.”

“Nhưng chẳng phải liên minh lại rất có thể sẽ ngáng chân nhau sao?” Lang đại ca lo lắng hỏi.

“Vậy nên bây giờ mọi người mới cần phải quyết định xem có nên tin Hắc Ám Tà Hoàng đội không đã.” Tiểu Long Nữ rất hợp tình hợp lí nói.

“Nếu anh nhớ không nhầm thì chẳng phải 2 đội chúng ta đã tuyên bố không đội trời chung hay sao?” Du lạnh lùng nói, trên mặt viết mấy chữ ‘trăm phần trăm không tán thành’.

“Một phiếu chống, em một phiếu ủng hộ, đang cân bằng nhau. Ý mọi người thế nào?” Tiểu Long Nữ nhiệt tình lãnh vai trò kiểm phiếu.

Lang đại ca nhíu mày, nhíu mày, rồi lại nhíu mày. Cuối cùng anh mới đành khó khăn nói, “Anh ủng hộ. Chúng ta chẳng biết đội nào nữa mà muốn tự lực cánh sinh thì lại quá khó sống sót nổi.”

“Chị nghe anh Lang.” Vũ Liên đại tẩu thâm tình âm yếm nhìn Lang đại ca. Cũng phải, chị ấy luôn nghe lời ông xã hàng đầu mà.

“Oaa, một nửa số người đã tán thành rồi! Vương Tử, Doll, còn 2 người thì sao?”

“Doll không có ý kiến!” Doll nở một nụ cười không màng nhân gian thế sự, không vương duyên trần khói bụi nói.

“Vương Tử.” Mọi người giương mắt nhìn tôi chằm chằm. Nhưng tôi…Tôi bây giờ thực sự chẳng muốn gặp Tà Linh chút nào hết, biết đâu anh ý lại thấy tôi quen quen và phát hiện ra tôi là Phong Lam thì sao? Thằng em ngu si mỏ nhọn của tôi đã khai tiệt cho anh ý tôi là nhân yêu rồi còn đâu…Tuy nhiên tôi lại càng không muốn vừa ra trận đã bị nghiền cho nát thành thịt băm đâu!

“Tán thành!”

“Quyết định rồi nhé!” Tiểu Long Nữ vui vẻ nói, “Vậy tuần này ngày nào chúng ta cũng sẽ huấn luyện đặc biệt với Hắc Ám Tà Hoàng đội.”

“Ê Tiểu Long Nữ, sao cô tự dưng lại cao hứng thế hả?” Tôi cực kì nghi ngờ nhìn cô.

Tiểu Long Nữ nháy mắt với tôi, sau đó PM trả lời, “Bên đó có Phong Vô Tình đấy. Một khi Lang ca và Du gặp hắn ta, mọi hiểu lầm sẽ được sáng tỏ. Chẳng phải anh luôn mong được giải oan hay sao? Thấy em tốt với anh chưa?”

Vấn đề là, giải quyết rắc rối với em trai xong rồi, lần này lại vướng ngay vụ Trác ca ca mới chết chứ…Ông trời ơi, sao người không chịu buông tha con vậy? Hầy, thôi kệ đi. Tà Linh chắc cũng chẳng nhận ra tôi được đâu…nhỉ? Tôi thảm thương tự trấn an bản thân.

~*~

“Đã lâu không gặp, Vương Tử.” Nụ cười lạnh lùng xa cách của Trác ca ca… à không, là Tà Linh mới đúng, lại xuất hiện trước mặt tôi. Sau lưng anh Minh Hoàng vẻ mặt bí xị như cái bị rách, người trước đây tôi quen gọi là Trác tiểu đệ đệ, bên cạnh là Phong Vô Tình phong lưu tiêu sái phe phẩy cây quạt lông. Thằng em ngu si của tôi đấy…

Quả nhiên là kẻ thù không đội trời chung của mình.

“Phong Dương Danh?” Du sững sờ nhìn Phong Vô Tình không chớp mắt, rồi lại quay ra nhìn tôi.

“Chào giáo sư.” Phong Vô Tình cười hì hì. “Thầy không thể ngờ em lại ở Hắc Ám Tà Hoàng đội đâu nhỉ?”

Không… Chị nhìn lại cái mặt Du, thì có lẽ hắn không ngờ được mày lại ở Hắc Ám Tà Hoàng đội chứ không phải Vương Tử của Phi Thường Đội em trai ạ.

“Em… em thực sự là Phong Dương Danh hả?” Du mặt mày vẫn vô cùng sửng sốt, dường như hắn ta vẫn không thể tin mình lại nhận nhầm người.

“Vâng?” Phong Vô Tình kì quái nhìn vẻ mặt ngạc nhiên quá độ của Du.

Tôi trong bụng có chút oán thán, vỡ hết cả kế hoạch, vốn tôi đang định xem màn kịch Tà Linh và Du ghen tuông tranh giành thằng em tôi cơ. Tiếc không chịu được! Tuy nhiên, nhìn thấy gương mặt sững sờ đơ đơ của Du khi nhận ra hắn đã nhầm thằng em tôi với tôi, tôi lại cảm thấy rất là thú vị…

Phải nỗ lực lắm tôi mới nhịn được cười, vạn phần đứng đắn nghiêm túc nói. “ Chúng tôi rất vui vì được hợp tác với Hắc Ám Tà Hoàng đội. Mong rằng 2 đội sẽ hỗ trợ nhau đến phút chót.”

“Hy vọng vậy.” Tà Linh cười nhạt.

“Đến lúc ấy, đừng có trách chúng tôi hạ gục các người và giành lấy chiến thắng chung cuộc nhé.” Minh Hoàng vẻ mặt đầy ác ý. Rõ ràng thằng nhóc này chẳng có chút thiện ý nào muốn hợp tác chung với chúng tôi cả.

Ngoài mặt, tôi chỉ lặng lẽ ngó Minh Hoàng đăm đăm, nhưng trong lòng, tôi thầm thở dài thườn thượt cảm thán. Tại sao Minh Bân dễ thương hồi xưa lại trở nên khó ưa đến thế? Tôi có nên thay Trác ca ca dạy dỗ thằng nhóc bất hảo này một chút không nhỉ?

Lang đại ca đột nhiên vỗ vỗ tay. “Thôi nào, chuyện tư thì bỏ ra ngoài đi! Điều quan trọng nhất bây giờ là trận đấu tuần tới.”

Nghe vậy, Du, Phong Vô Tình, Minh Hoàng và tôi đang mắt to trừng mắt nhỏ* nhìn nhau cũng đành tạm thời đình chiến quay lại nghe anh dặn dò.

(*mắt to trừng mắt nhỏ: đây là một cụm từ phổ biến của Trung Quốc, nghĩa có thể tạm dịch là lườm nhau, “nhìn nhau bằng đôi mắt hình viên đạn”. Tuy nhiên nghĩa đưa ra ở đây chỉ có nét tương đồng, chưa hoàn toàn chính xác và để bản dịch có chuẩn hơn, tô xin để nguyên như bản gốc. – meomeo)

“Theo ý tôi, ta nên cố gắng luyên tập thật tốt để có thể sống sót trong tình huống bị kẻ thù bao vây. Vì vậy, tôi đề nghị chúng ta cứ tìm nơi nào càng nhiều quái càng tốt mà luyện.” Lang đại ca nói.

“Nhưng đại ca à, như vậy dễ hóa thành cột sáng bay mất lắm.” Tôi sợ hãi, mồ hôi chảy đầm đìa. Những người khác cũng khó nhọc nuốt nước miếng.

“Muốn thắng thì phải có hy sinh chứ.” Lang đại ca cực kì vô tình nói. “ Tất nhiên, hạn chế bị giảm cấp tối thiểu thì càng tốt.’’

Hầy! Từ ngày đầu tiên gặp Lang đại ca đến giờ, bây giờ tôi mới hiểu hết nghĩa mấy chữ “phó mặc số phận’’. Ngay khi nhận ra cơ hội sống sót của tôi thấp nhất đội, Lang đại ca đã lệnh ngay cho tôi (Vâng, chuẩn rồi! Tuyệt đối là ra lệnh đấy ạ!) muốn làm gì thì làm, cũng phải liều mình chết chung* với lũ quái, để đồng đội tôi có thể tận dụng cơ hội mà chạy cho lẹ. Như vậy cấp bậc của mọi người trong đội mới có thể bảo toàn.

(*chết chung: bản gốc là “đồng quy vu tận”. Đây là một câu thành ngữ phổ biến của Trung Quốc, ý nói cùng chết với nhau. Một số trường hợp có ý chỉ tình yêu, tình nghĩa, nguyện chết bên nhau, Trong trường hợp này, thành ngữ này được dùng với hàm ý mỉa mai. – meomeo)

Thế nên bây giờ tôi mới phải kéo theo một lũ quái đang đuổi sát gót mà chạy trối chết đây…

Đúng là một giây mà tựa như cả năm ròng vậy. Ước chừng tầm vài nghìn năm gì gì đó trôi qua, cuối cùng tôi cũng hoàn thành sứ mệnh tha lôi mấy chục con quái* khỏi hàng ngũ ‘quân ta’ mà không để ‘pháo hoa bay’. (Chính là biến thành cột sáng trắng bay mất ấy mà!)

(*Tha quái: thông thường người chơi dùng mình để dụ quái, ‘tha’ ở đây là ‘tha lôi’ chứ không phải là ‘tha thứ’. Phương thức này thường được người tấn công tầm xa hoặc người tấn công diện rộng thực hiện. Hầu hết quái vật trong game MMO thường tập trung tấn công người đầu tiên đánh chúng, cũng chính là người vi phạm khoảng cách an toàn khi thực hiện công kích, những người này có nhiệm vụ đảm bảo quái chỉ tập trung thù hận vào mình mà không tấn công đồng đội họ. – nhóm PR)

Tôi mệt muốn chết, bò lê như chó trở về đội mình. Nhưng ngay khi tôi vừa mới an toạ thoải mái hí hửng thưởng thức chiêu Viên Hoa Kiếm Vũ của Tà Linh và tuyệt chiêu Nhuyễn Kiếm Tuyệt Kĩ của Phong Vô Tình thì…

“Vương Tử, quái lại kéo tới đông rồi! Mau tha bọn nó đi!” Lang đại qua một lớp quái dày như Vạn Lý Trường Thành hét vào mặt tôi.

Mắt tôi lồi ra như con cá chết, tôi không nói gì đứng dậy…

“Mau lê mông anh tha quái đi! Tôi phóng Lôi Nộ Cửu Thiên hai lần rồi mà vẫn không ăn thua gì đây!” Minh Hoàng cáu kỉnh gào lên.

Tôi hung hăng trừng mắt lườm Minh Hoàng, nhưng vẫn chấp nhận số mệnh lôi Bé Bao ra. “Bé Bao, sử dụng Súng Máy Bắn Thịt.”

“Chúng ta lại nướng thịt tiếp hả Mama? Nhưng con chẳng nhìn thấy Chim lửa đâu hết á!” Bé Bao hăm hở nhảy đông nhảy tây tìm Hỏa Hoàng…

“MAU BẮN THỊT ĐI!!!” Hai đội tổng cộng 12 người cùng đồng thanh hét tướng lên.

~*~

Tôi lại dùng công phu xe ‘căng hải’* mà tích cực chạy, chạy, chạy… Mẹ K**p! Tôi trên mặt chảy xuống ba đường đen xì**, trong lòng thảm thiết hô. Có. Vách. Đá. Trước. Mặt!

(*xe ‘căng hải‘: bản gốc là xe buýt tuyến 11. Bạn đọc có thể hình dung câu đùa này đại ý là dùng chân mà chạy, số 11 là miêu tả hình dạng 2 cái chân. Tiếng Việt có cụm từ dùng để đùa xe ‘căng hải’ rất nổi tiếng nên tôi sử dụng từ này để thay thế. – nhóm PR và meomeo.

**đường đen: bạn đọc nếu đã đọc qua nhiều tiểu thuyết Trung Quốc, có lẽ cũng biết cụm từ ‘mặt chảy đầy hắc tuyến’. Đây chính là loại ‘đường đen’ tôi nói tới. Trong truyện tranh nhân vật khi thể hiện là mình không còn gì để nói, quá sốc, quá nản, trên mặt thường được vẽ mấy đường đen chảy xuống, biểu thị là đen mặt lại. Tiểu thuyết cũng dùng kiểu miêu tả này để thể hiện ý tương tự – meomeo.)

Lần đầu tiên trong đời, tôi tự nhận ra mình mù hướng cũng là có tội lớn.

Phải làm gì với lũ quái đang rượt mình như hổ rình mồi thế này? Tôi trừng mắt nhìn vách đá – cao thế này, ngã xuống chết là cái chắc… – rồi lại quay ra sau quan sát ‘đàn’ quái đông nghìn nghịt.

Chỉ cần chúng giẫm đạp lên mình là đã đủ chết rồi… Rơi xuống vực chết? Hay là bị giày xéo đến chết? Hình như… hơi khó chọn rồi?

Tôi liều chết ôm lấy tia hi vọng le lói cuối cùng, bật kênh tổ đội hỏi, “Lang đại ca, bên anh còn bao nhiêu quái?”

“Bên này tạm ổn, bọn anh có thể giải quyết xong trong vòng nửa tiếng nữa.” Dứt lời, liền im hơi lặng tiếng.

Nửa tiếng á? Lúc đó tôi đến nắm tro cũng chẳng còn…

Tôi nắm chặt thanh Hắc Đao yêu quý, mồm niệm, “Lại đây đi xem nào? Bọn quái vật ngu si, tao mà chết thì mấy đứa tụi mày cũng phải chôn theo cùng!” Con đầu tiên xông về phía tôi là 1 con Bosilimi*, quái vật đầu người mình nhện, cả người nhầy nhụa kinh tởm, thủ lĩnh của một băng quái ngu si xấu xí, và còn… Còn nhiều lắm! Tôi nuốt nước bọt đánh ực, lùi lại vài bước mà không hay rằng mình đã đi đến miệng vực, mới lơ đãng một chút đã…

(*Bosilimi: Bản convert phiên âm là Ba Tư lập mễ. Đây là loại quái đầu người mình nhện hay được miêu tả trong tiểu thuyết viễn tưởng. Các tiểu thuyết khác nhau thì tên của chúng cũng thay đổi. Có một lưu ý thú vị là tác giả của 1/2 Vương Tử là fan của R.A. Salvatore. Ngự Ngã rất thích Drizzt. Cô thích Drizzt đến nỗi cô còn tạo ra một nhân vật tương tự như vậy trong tiểu thuyết tiếp theo. – nhóm PR)

~*~

“Cuối cùng cũng đánh xong!” Tiểu Long Nữ rên rỉ, đổ vật xuống vệ đường. Cô nàng thở không ra hơi, hôm nay cô nàng chạy cũng chẳng kém Vương Tử là bao! Ai bảo cô nàng rõ ràng chạy nhanh hơn tên ngốc Thâu Hương Công Tử, nhưng lực công kích lại chẳng bằng người ta, nên Tiểu Long Nữ nghiễm nhiên lãnh trách nhiệm làm mồi nhử bọn quái chạy vòng quanh.

Tuy nhiên, bên kia đường, Tà Linh và Phong Vô Tình lại càng thảm. Chẳng những phải điên cuồng đuổi theo lũ quái, họ còn phải tấn công nhiều đến nỗi cánh tay như muốn rời ra. Cả 2 đều thở hổn hển, mặt mày trắng bệch.

“Được rồi, có ai chết hay bị thương không?” Lang đứng dậy, nhìn lướt qua mọi người. “Điểm danh!”

“1” Chiến sĩ loài người Phong Vô Tình.

“2” Chiến sĩ hắc ám tinh linh tộc Tà Linh.

“3” Ma pháp sư loài người Minh Hoàng.

“4” Đạo tặc loài người Thâu Hương Công Tử.

“5” Cung tiễn thủ tinh linh tộc Thư Kích Thủ.

“6” Tế ti thiên sứ tộc Hắc Bách Hợp.

“Ừm…Tất cả thành viên trong Hắc Ám Tà Hoàng Đội đều ở đây cả rồi.” Xú Lang lại quay đầu nhìn đồng đội mình, “5 người? Vương Tử chưa về sao?”

“Vương Tử, anh ở đâu? Bọn này đánh xong rồi! Đừng la cà nữa, về nhanh!” Tiểu Long Nữ hét qua kênh tổ đội, nhưng cả lúc lâu chẳng có ai đáp lại.

“Sao lại thế này? Chẳng lẽ Vương Tử chết rồi?” Du lo lắng hỏi.

“Cũng có thể.” Tiểu Long Nữ trầm ngâm, cô nhớ lại số quái đông nghìn nghịt mà Vương Tử đã tha lôi đi lần trước … Có thể cậu ta chết rồi cũng nên.

“Để em PM lại xem anh ấy còn trên mạng không.”

“Thế nào rồi?” Xú Lang quan tâm hỏi.

“Thật kì quái. Vương Tử vẫn đang online nhưng lại không thấy trả lời.” Tiểu Long Nữ nhíu mày.

“Hay là cậu ta đang dỗi?” Tà Linh thờ ơ chêm vào một câu, “Chúng ta bắt cậu ta dẫn nhiều quái như vậy… Chẳng phải hơi quá đáng sao?”

Mọi người trong Phi Thường đội kì thị nhìn Tà Linh, đồng thanh, “Tên kia đã sớm chấp nhận số phận rồi!”

“Vả lại anh ta sẽ không giận chúng tôi đâu, bao nhiêu tức giận hắn ta sẽ trút hết lên Du ấy mà.” Tiểu Long Nữ nói thêm.

“Vậy rốt cục Vương Tử ca ca gặp chuyện gì rồi?” Doll lo lắng.

“Ai mà biết được đấy? Chắc cũng chẳng to tát gì đâu.” Tiểu Long Nữ trả lời. Chỉ là game online thôi mà, tệ nhất thì cũng chỉ chết một lần là xong chứ gì? Tiểu Long Nữ cố trấn an bản thân, nhưng trong lòng lại có chút bứt rứt.

~*~

Au…Tôi vừa ngất à? Tôi cố nhấc tay phải lên xoa cái đầu đang đau như búa bổ, mà lại… Sao lại không thể nhấc được tay phải lên thế này?

Ôi trời, đương nhiên thế này thì không thể rồi, Tôi nghĩ, nhìn lướt qua cánh tay phải. Tay phải máu tươi đầm đìa, so với sốt ketchup trong hodog còn nhiều hơn mấy phần.

Còn tay trái thì… Tôi mới động một chút đã đau suýt chảy nước mắt. Tôi ngó qua chỗ tay trái mình, nghĩ, Quá tuyệt! Giờ xương trắng nhởn còn đang được dạo phố bên ngoài kìa.

Sau đó, tôi yếu ớt mở miệng hòng kêu cứu, nhưng máu hộc ra từ miệng tôi như vòi nước. Tôi chẳng dám thử xem chân còn cử động được nữa không…Trời ơi, nằm nửa sống nửa chết thế này thì thà chết quách đi còn sướng hơn nhiều.

Đau, đau quá đi! Tôi chú mục vào vách đá mình vừa rơi xuống, cố gắng nhỡ thật kĩ ngã từ độ cao này không chết được, để lần sau không dại mà ngã xuống lần nữa…

Không đúng! Tôi đang nghĩ cái quái gì thế này? Phải mau chóng PM cho mọi người đến đây cứu tôi ngay, không chỉ sợ tôi lại ngất tiếp mất.

“Mọi người…cứu…cứu…em…” Máu trong miệng tôi…sao lại mặn chát đến thế…

“Vương Tử!” Mọi người trong Phi Thường đội mặt mày tái nhợt. “Cậu/Anh/Em ở đâu? Chết rồi à?”

“Hự…đau quá…Mau đến cứu em đi, không thì đến giết em luôn đi cũng được!” Cơn đau ập đến khiến ý thức tôi nhạt dần, tôi nói hươu nói vượn một tràng.

Du lo lắng hét lên, “Vương Tử, em đang ở đâu?’

“Vách đá…Đừng có tùy tiện nhảy xuống…Đau quá…!” Đầu tôi quay cuồng, mắt hoa loạn lên.

“Ở yên đó đi, Vương Tử! Đừng có đăng xuất, bọn anh đến ngay đây!” Giọng của Lang đại ca đây ư? Sao nghe xa vời đến vậy?

Đau…Đau…Đầu óc tôi giờ ngoài từ ‘đau’ này không còn bất cứ ngôn từ nào nữa hiện lên.

~*~

Mọi người trong Phi Thường Đội mặt đều trắng bệch như giấy.

“Anh nghĩ Vương Tử chắc đã rơi xuống vách đá nào đấy rồi, mọi người chia ra tìm cậu ta đi, nhanh lên! Ai tìm thấy Vương Tử lập tức gọi anh đến, anh còn trị thương.” Xú Lang khẩn trương, anh vừa nói xong, mọi người lập tức rẽ đi các hướng khác nhau.

“Chúng tôi sẽ giúp các anh tìm.” Tà Linh cũng quan tâm nói.

“Vương Tử, em ở đâu?” Du lo muốn phát rồ, hắn điên cuồng gào thét như lên cơn loạn trí.

Sau khi đã phân công các thành viên trong đội đi tìm, Tà Linh cẩn thận quan sát bốn phía quan sát tình hình. Với tốc độ của Vương Tử và hướng lúc truớc cậu ta chạy đi, Vương Tử có thể bị ngã ở đâu nhỉ?

~*~

Mà lúc này, tôi đang cực kì ai oán.

Muốn chết mà cũng không thể là sao? Đây có được coi là lỗi của các nhà sản xuất game không nhỉ? Tôi cứ phải nằm 1 chỗ, đau đớn tột cùng, chỉ để đợi người đến cứu hay sao? Chắc chắn tôi sẽ đệ đơn khiếu nại với GM ẩn Tiểu Long Nữ khi nào gặp được cô nàng….

Để khỏi phải tập trung vào cơn đau, tôi cố gắng suy nghĩ miên man vớ vẩn một chút, nhưng… Tại sao không có ai đến cứu tôi hết vậy? Hu hu hu, Tôi rất rất là đau, tôi đau lắm! Ai đó đến cứu tôi đi! Làm ơn đi mà? Du, anh đâu rồi? Sao không đến đây để tôi đánh anh cho hả giận, Hu hu hu!…

Khoan đã, có người đến! Ai ở đó? Nghe tiếng bước chân vọng đến mỗi lúc một gần, tôi cực kì xúc động muốn xem mặt người đó …

“Tìm thấy rồi.” Người đó nói và quỳ sát xuống cạnh tôi. Anh lấy ra một bình máu đổ vào miệng tôi, nhưng tôi chỉ miễn cưỡng nhấp được hai ngụm.

“Là Du à?” Tầm nhìn của tôi giờ đây trở nên rất mờ mịt, tôi chẳng thể nào nhìn rõ được người trước mặt mình … Ai đó?

“Không, là Tà Linh. Tôi hết bình máu rồi, tôi đưa cậu tìm nhóm tế ti trị thương.” Tà Linh vừa nói vừa nâng tôi dậy khỏi mặt đất.

“Ồ…Hóa ra…là Trác ca ca!”Tôi yên tâm thì thào tự nói.

Trác. Ca. Ca?! Tà Linh sửng sốt. Anh cúi xuống, cẩn nhận quan sát tôi. Nhưng tôi không nhận ra vì đầu óc vẫn còn choáng váng vì đau.

Sau khi nhìn kĩ khuôn mặt tôi, anh thì thầm. “Đúng là đôi mắt này…hôm đó Dương Danh còn nói Tiểu Lam chơi nhân vật nam trong Đệ Nhị Sinh Mệnh. Thêm câu Trác ca ca kia… Chẳng lẽ… Tiểu Lam?”

Tà Linh kinh ngạc nhìn vẻ đau đớn vật vã của tôi.

“Tiểu Lam, là em à?” Tà Linh lớn tiếng, giọng đầy đau khổ.

“Vương Tử! Tìm thấy Vương Tử rồi!” Du gọi to, hắn ta chạy hết tốc lực về phía chúng tôi. “Cảm ơn, Tà Linh.”

Du đưa tay ra, tỏ vẻ muốn đỡ lấy tôi từ vòng tay của Tà Linh, nhưng Tà Linh lại càng siết chặt tôi hơn. Anh phớt lờ Du, đi ngang qua Du và trao tôi cho Xú Lang, người vừa chạy đến.

“…” Du chỉ biết chằm chằm nhìn Tà Linh bế tôi đi qua hắn, nâng niu tôi trong vòng tay.

Sau khi Lang đại ca dùng phép trị thương cấp cao lần thứ N lên tôi, tôi rốt cục như rồng như hổ hồi phục lại – Và tôi đang uất ức muốn chết đây!

“Sao mọi người đến cứu em muộn thế? Em đau lắm đấy!” Tôi rùng mình nhớ lại mớ chuyện vừa rồi.

“Ê, anh tự ngã xuống vực cơ mà! Chúng em đã phải tốn bao nhiêu thời gian và công sức tìm anh đấy. Kêu ca cái gì nữa hả?” Tiểu Long Nữ hung hăng vạch mặt tôi.

“Tôi…” Tôi tự cảm thấy số mình thật khổ, Có phải tôi cố ý rơi xuống đâu, Tôi nghĩ, cáu kỉnh hươ hươ tay, “Du, Du! Nói xem, tại sao anh lại tìm thấy tôi chậm hơn cả Tà Linh hả?”

“Tôi…” Du cười yếu ớt, nhưng trong mắt lại ngập tràn đau đớn và tội lỗi.

Nhiều lời làm gì, Đánh luôn!

“Tiểu Lam?” Tà Linh đột nhiên PM tôi, giọng anh rất khó dò.

Tôi chết sững mất 1 lúc, miễn cưỡng buông Du ra, từ từ quay sang nhìn Tà Linh. Bại lộ rồi sao? Đúng là cuối cùng cũng… “Anh phát hiện ra rồi sao ?”

“Ừm.” Trác ca ca dùng ánh mắt phức tạp nhìn tôi, làm tôi chẳng biết anh rốt cuộc là có ý định gì.

“Anh đừng có nói với ai được không, Trác ca ca?” Tôi nài nỉ, rồi nói thêm. “Đặc biệt là thằng em Phong Vô Tình mồm to như loa phóng thanh của em.”

Trác ca ca lẳng lặng nhìn tôi, như thể đang xem xét yêu cầu của tôi.

Thấy thế tôi đành phải xuất ra tuyệt chiêu trăm trận trăm thắng, cực kì linh nghiệm ‘làm nũng thần công’, “Điiiiii mààààà, Trác ca ca à! Đừng nói cho ai biết nhé, anh ơiiiiiii?” Eooooo…dùng giọng trầm ấm nam tính của Vương Tử mà làm nũng, đến chính tôi nghe xong còn thấy ghê tởm.

“Ờ.” Tà Linh bất đắc dĩ gật đầu, rõ ràng anh cũng không thể chịu được chất giọng con trai ưỡn ẹo ấy thêm một giây phút nào nữa.

“Sao 2 người họ lại nhìn nhau đắm đuối thế kia ?” Tiểu Long Nữ cười tà. “Chưa kể biểu hiện kì cục của Vương Tử nữa… Xem ra tình địch của anh cuối cùng cũng xuất hiện rồi kìa Du!”

Tôi trừng mắt lườm Tiểu Long Nữ đang nói hươu nói vượn rồi quay sang Du. Thi nhân vẻ mặt không chút cảm xúc nhìn tôi và Tà Linh, nhưng chính bộ mặt trống rỗng của Du lại khiến tôi ngạc nhiên hơn hết thảy.

~*~

Ngày hôm sau, hai đội chúng tôi tách riêng ra luyện tập. Như thường, phải chờ mọi người có mặt đầy đủ thì mới bắt đầu được. Tôi liếc khẽ qua chỗ Du – hắn ta đã rơi vào trạng thái trầm cảm nghiêm trọng từ hôm qua, hai con ma trơi* cháy sáng lập lè đang bay quanh đầu hắn.

(*ma trơi: nếu bạn đã đọc bản truyện tranh của ½ Vương Tử, ắt đã nhìn thấy 2 con này bay quanh người Du. Bạn đọc nếu xem hoạt hình nhật “Săn ma” cũng thấy có nhắc tới. Trong tiếng TQ, loại này gọi là ‘quỷ lửa’, còn tiếng Nhật gọi là onibi. Đây là một loại yêu quái, ở đây tôi dịch là ma trơi, nghĩa thực ra cũng khá tương tự, lại quen thuộc với người Việt hơn. – nhóm PR và meomeo)

Không thể nhịn được nữa, tôi cốc vào đầu anh ta đánh bốp, kêu lên, “Anh nghĩ cái gì thế? Trông anh khó coi quá đi!”

Du nhìn thật sâu vào mắt tôi, rồi rầu rĩ nói, “Không có gì…”

Tôi nghĩ 1 lúc, rồi bỗng giật mình hiểu ra vấn đề. “Anh lo sợ về trận đấu à? Đừng lo lắng quá, chỉ cần chúng ta cố hết sức mình thôi, kết quả chẳng quan trọng đâu. Dù sao bây giờ cũng chỉ có thể cố hết sức thôi mà.” Tôi vui vẻ vỗ vào lưng Du.

Tôi cũng lo nữa, nhưng thật ra chuyện thắng thua đối với tôi cũng chẳng quan trọng gì. Tất nhiên, thắng thì càng tốt!

Tiểu Long Nữ vô cùng khinh thường đảo mắt, lấy vẻ mặt ‘gỗ mục không thể chạm trổ’* nhìn tôi. “Vương Tử, não anh đúng là thiếu gân** rồi!”

(*gỗ mục không thể chạm trổ: thành ngữ TQ, chỉ dạng người ngu ngốc không biết gì, có học cũng vô ích, không thể khá lên được. – meomeo

**não thiếu gân: đại ý là người vô cùng đần độn – meomeo)

Nghe vậy, tôi nghiêm túc trả lời. “Tiểu Long Nữ, cô đừng tưởng tôi cái gì cũng không biết nhé!”

“Ồ, nói vậy thì anh biết cái gì?” Sự tò mò hiện rõ trên khuôn mặt Tiểu Long Nữ.

“Tôi không học y nhưng thừa biết là trong não chẳng có cái gân giếc gì sất. Cô đừng hòng lừa tôi!” Tôi cáu kỉnh đáp trả.

“Anh là đồ con heo đầu đất!” Tiểu Long Nữ trên mặt nổi gân xanh.

“Vương Tử.” Tôi vừa định cãi lại thì Du đột nhiên dùng hai tay giữ lấy vai tôi, lo lắng hỏi, “Nói đi, rốt cuộc với em Tà Linh hay tôi quan trọng hơn?”

“Còn phải hỏi, đương nhiên là anh quan trọng với tôi hơn rồi.” Tôi kiên định không rời nói.

Vừa dứt lời, cả người Du như tỏa ra hào quang sáng rỡ. Hắn một bên hạnh phúc tái hiện đi tái hiện lại câu trả lời về độ quan trọng kia của tôi, còn tôi thì tiếp tục lầm bầm.

“Anh dù sao đi nữa cũng là đồng đội của tôi mà! Với lại, mà nhé, dù bây giờ chúng ta và Tà Linh là đồng minh, nhưng đến cuối cùng cũng phải chiến đấu với anh ấy thôi.”

Tôi nói xong, bỗng chợt nhân ra. É, sao Du lại rơi vào cảnh âm khí toàn thân thế này? Tôi gãi gãi mặt nhìn Tiểu Long Nữ, vô tư hỏi, “Này, tôi nói sai cái gì à?”

Tiểu Long Nữ nhìn Du đầy cảm thông, thở dài, “Không có, nhưng thà anh đừng có nói gì thêm còn hơn.”

“Ơ…thôi mặc kệ Du. Lang đại ca, tiếp theo chúng ta sẽ luyện tập gì?” Tôi lo lắng. “Cả Hắc Ám Tà Hoàng đội cũng chạy đến chỗ luyện tập bí mật rồi. Thế còn chúng ta thì sao?”

“He he…” Nụ cười xảo quyệt của Lang đại ca làm tôi da gà da vịt nổi hết cả lên. “Chúng ta cũng sẽ bí mật luyện tập.”

Mọi người đều ồ lên nghi hoặc, dỏng tai lắng nghe.

“Nếu đối thủ của chúng ta chỉ có 6 người thì chỉ cần luyện sao cho cấp bậc cao hơn họ, phối hợp tấn công ăn ý hơn họ là được. Nhưng đây lại là phải đương đầu với 600 người, điều quan trọng nhất là…” Lang đại ca hít một hơi, “Chạy trốn.”

Tôi ngã vật xuống sàn nhà… Ấy mà không, mọi người cũng xỉu hết luôn rồi.

Chạy trốn? CHUỒN mà còn phải luyện tập nữa sao?

“Đừng có coi thường nghệ thuật tẩu thoát. Trong 36 kế, chuồn là thượng sách mà lị, mọi người phải biết rằng tẩu thoát là một lĩnh vực khoa học hết sức cao thâm! Không chỉ cần đôi chân thật dẻo dai để chạy nhanh hơn kẻ thù, còn cần có thị lực tinh tường, phải phát hiện ra được chỗ nào dễ thoát nhất. Ngoài ra, không thể thiếu được óc phán đoán tốt để tận dụng mọi mánh khoé khi chạy trốn, giảm số lượng người đuổi theo về càng ít càng tốt.

“Và cuối cùng, quan trọng nhất, phải thật khôn khéo trà trộn vào đám đông, thế mới khiến người ta không để ý mà giết mấy đứa trước.” Lang đại ca dừng lại, thở dài thườn thượt rồi chỉ tay về phía Du, Tiểu Long Nữ và tôi.

“Tuy nhiên,” Anh tiếp tục. “Thật bất hạnh là riêng nhóm chúng ta đã có đến ba người nổi đến độ muốn quên cũng không được rồi…Thậm chí một người lại còn cố tình gây chuyện để mình ngày một thêm tai tiếng.”

“Vậy phải làm sao đây Lang đại ca?” Tôi lo lắng hỏi, trong lòng lại âm thầm nhớ kĩ. Những người nổi bần bật trong đội phải có đến BỐN, còn cả người nào đó cao hai mét nữa mà..

“Anh có giải pháp tình thế rồi.” Lang đại ca nói, rút ra một bao tải chứa đầy mặt nạ. Tôi bắt đầu cảm thấy lên tinh thần. Yaaaaaay!, Tôi nghĩ thầm, Mình có thể đeo mặt nạ vào đấu trường! Tôi cầm đại một cái đeo vào, tâm hồn lâng lâng vui sướng, rốt cuộc mình không sợ bị mấy sinh vật ghen tị kia loạn đao hươ kiếm đâm chết rồi.

“Trông được không, Tiểu Long Nữ?” Tôi quay lại hỏi cô.

“Nếu anh chuẩn bị đi cướp nhà băng thì cái mặt nạ vải đen trùm kín đầu hở mỗi 3 cái lỗ này quá là phù hợp luôn.”

Tôi đeo một cái khác vào.

“Nếu anh nghĩ mình có thể trà trộn vào đám đông với cái mũ bảo hiểm che sùm sụp thì cứ đi mà làm.”

Đổi!

“Ờ, chất hàng lụa là mềm mịn bậc nhất đấy.”

Lại đổi!

“Em không biết họ còn bán cả mặt nạ Pikachu trong Đệ Nhị Sinh Mệnh đấy…”

Mang bộ mặt Pikachu, tôi câm nín nhìn Vũ Liên đại tẩu véo xoắn tai ông xã, cảnh cáo anh không được tuỳ ý mua mấy thứ đồ vớ vẩn này nữa; À khoan đã, tôi nhớ hình như có cái này…

Tôi lục tung túi và cuối cùng lôi ra cái mặt nạ đầu tiên lúc tôi lần đầu chơi game – mặt nạ ca kịch. Tôi cởi mặt nạ Pikachu ra và đeo cái cũ che nửa mặt vào.

“Còn cái này thì sao?” Tôi quay ra chỗ mọi người.

“Tốt hơn cả đấy.” Tất cả đều đồng tình – trừ Lang đại ca vẫn đang khăng khăng lẩm bẩm mấy cái mặt nạ anh ý mua tốt hơn nhiều, vì trên TV người ta hay đeo mấy kiểu mặt nạ này mà.

“Em muốn hỏi cái này. Chúng ta rốt cuộc là chạy riêng hay chạy theo đội?” Du hỏi. Hắn phân tích tình hình, vẻ mặt hết sức nghiêm túc. “Nếu tất cả cùng chạy, chẳng phải ngược lại sẽ phản hiệu quả sao? Nhưng tách riêng từng người thì… lại càng nguy hiểm. Chẳng vậy sao ta không chia ra làm 3 nhóm, mỗi nhóm 2 người? Như thế vừa đỡ bị chú ý mà mất bảo toàn được tính mạng.”

Không thể tưởng tượng được Du cũng nói lí được bằng tiếng người nha, Tôi không cãi nổi, chỉ nghiêm túc hỏi một vấn đề, “Thế phân chia thế nào?”

Du trầm tư một lát, “Vương Tử với Vũ Liên đại tẩu, Doll và Tiểu Long Nữ, anh Lang đi với tôi.”

Tôi nghĩ một hồi, lại phát hiện nghĩ không thông, đành mở miệng hỏi. “Tại sao lại thế…?”

“Em và Vũ Liên đại tẩu kết hợp với nhau sẽ tạo thành một nhóm vô cùng mạnh, hai người chắc sẽ không gặp bất trắc gì trong quá trình chạy trốn. Hai đội chúng tôi còn lại, lúc nguy hiểm Doll có thể hi sinh Tiểu Long Nữ mà chạy, anh Lang thì có thể hi sinh tôi.” Du vô tình nói. “Sức mạnh của chiến sĩ, ma pháp sư niệm đại ma pháp* Hỏa hệ và Thổ hệ, còn có Tử linh pháp sư cùng bầy Hoả giáp cốt tinh, không thể thiếu được tế ti hỗ trợ hồi máu, mọi người đều rất cần thiết cho đội ta. Đạo tặc và thi nhân chỉ là thứ yếu, không quan trọng gì mấy.”

(*đại ma pháp: viết tắt tiếng Anh là AoE, Area of Effect. Như một chú thích trước đây đã đề cập, đây là loại ma pháp mạnh có phạm vi công kích rất lớn. Tuy sức công phá cực kì lớn, nhưng thời gian làm phép rất lâu, lại rất dễ bị gián đoạn. Giả dụ như tuyệt chiêu yêu thích của Minh Hoàng, “Lôi Nộ Cửu Thiên” cũng là một loại đại ma pháp như vậy. – nhóm PR)

“Hóa ra là vậy… Ờ, thế giữa tôi và Vũ Liên đại tẩu, ai sẽ phải hi sinh?” Tôi cần tắc vô áy náy hỏi lại. Nhỡ chết mất 1 người thì sao?

Du khẽ nhăn trán nhíu mày, rồi kiên định nhìn tôi, “Tôi tin Vương Tử em nhất định bảo vệ được cả chính mình và Vũ Liên đại tẩu, có được không?”

Tôi mỉm cười. “Không thành vấn đề.”

Sau đó Phi Thường đội bắt đầu luyện bài chuồn – thượng sách trong 36 kế.

Để rèn cho đôi chân dẻo dai, chúng tôi phải học thêm cả Khinh Công* hoặc Khinh thân pháp**. Đương nhiên, tôi với Tiểu Long Nữ thì khỏi cần học nữa, độ nhanh nhẹn của chúng tôi đã thượng thừa rồi. Tiếp tới mọi người luân phiên bị Tiểu Long Nữ cầm đuốc đuổi theo đằng sau đòi đốt mông… Tiểu Long Nữ, có phải tôi gặp ảo giác hay không mà sao hình như cô cứ nhằm mông tôi mà chí thế? Đại khái là làm đủ trò cũng chỉ muốn luyện cho mọi người chạy nhanh một chút.

(*, **Khinh công, Khinh thân pháp: ‘khinh’ có nghĩa là nhẹ. Khinh công là một bộ môn võ thuật mà cái cao thủ võ lâm phải được huấn luyện đặc biệt thì mới sử dụng được. Người ta phải học cách ngưng ‘khí’, chuyển thành năng lượng đưa đi khắp các kinh mạch. Sau khi luyện được khinh công, người học võ có thể trở nên nhẹ nhàng, nhờ đó có được những khả năng đặc biệt. Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Hiệp Lữ có thể lấy dây thừng làm võng mà ngủ, hoặc thường thấy là có thể ‘bay’ bằng cách di chuyển trên không trung cực nhanh. – nhóm PR.)

Tiếp theo, để luyện nhìn xa nhìn tinh, chúng tôi đến con phố đông đúc người chật kín như nêm ở Nhật Thành, thành phố rộng nhất trong Đệ Nhị Sinh Mệnh. Ở đó, chúng tôi phải cố tìm ra được con đường ngắn nhất và thuận tiện nhất cho phép chúng tôi lách tới cuối phố càng nhanh càng tốt.

Thường thì Doll bé nhỏ thắng. Tôi nhận ra rằng những người có thân hình to lớn gặp rất nhiều bất trắc, vì điển hình như Lang đại ca, anh ấy chẳng bao giờ thắng cả. Anh ấy không thể đến được cuối con phố, 1 lần cũng không.

Đến việc rèn luyện khả năng phán đoán và sử dụng mánh khoé, chúng tôi cân nhắc xem có nên đi cướp nhà băng không, bằng cách này, chúng tôi vừa rèn luyện được việc sử dụng mưu mẹo và còn bổ sung tiền vào ngân quỹ đội nữa, một hòn đá trúng 2 con chim. Có bị hạ danh vọng cũng chẳng sao, dù gì Vũ Liên đại tẩu cũng chẳng thèm quan tâm đến mấy con số đó nữa. (Cả đội đều thống nhất là cha nào nhìn thấy cái điểm danh vọng thảm hết chỗ nói của bọn tôi cũng đều sẽ lên cơn đau tim hết…)

Kế hoạch của chúng tôi là cướp nhà băng, sau đó chạy trối chết, vừa nhân tiện kết hợp đủ loại phương thức mánh khóe mà vừa tránh vừa chặn lính gác… Tuy nhiên, từ lúc phát hiện ra chúng tôi có thể bị tống giam đến hôm trận đấu kết thúc, cả đội gạch bỏ nó ra khỏi kế hoạch tập luyện luôn.

Cuối cùng, luyện tập kĩ năng nguỵ trang là dễ nhất, chỉ cần vào cửa hàng và trả một vàng mua một cái mặt nạ ca kịch là xong.

Thời gian còn lại chủ yếu là giết quái để thăng cấp cấp tốc*. Sau khi thảo luận kĩ càng với Hắc Ám Tà Hoàng Đội, họ quyết định dùng chiến lược của chúng tôi luôn. Bởi vì mới có tin đồn là tất cả 98 đội còn lại đã hợp hết thành các liên minh, mỗi liên minh trung bình từ 5 đội trở lên thì đây có thể coi là một ý kiến vô cùng sáng suốt…

(*Thăng cấp cấp tốc: Là người chơi liên tục giết quái, làm nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ liên hoàn để cấp bậc tăng lên trong một thời gian ngắn. – meomeo)

Đã đến nước này, ngoài chạy trốn ra thì còn làm sao được nữa? Giết bừa à? Tính đánh đến tết Tây sao!

Mặc dù Minh Hoàng cứ gào tướng lên là cho lũ kia một chiêu ‘Lôi Nộ Cửu Thiên’ là ngỏm củ tỏi hết, nhưng Tà Linh, Phong Vô Tình và tôi đều tự thừa nhận không có bản lĩnh vừa đánh vừa bảo vệ ma pháp sư, nên ‘sáng kiến’ của Minh Hoàng dĩ nhiên bị loại bỏ.

Hắc Ám Tà Hoàng Đội chia ra làm 3 đội : Tà Linh và Minh Hoàng, Phong Vô Tình và Hắc Bách Hợp, Thư Kích Thủ và Thâu Hương Công Tử. Nếu có biến, các đội lập tức phải hỗ trợ nhau ngay.

Bởi vì đã biết Tà Linh là Trác ca ca, phần nào tôi cũng đã tin tưởng Hắc Ám Tà Hoàng đội hơn. Nếu anh ấy mà dám liều mình nuốt lời, tôi sẽ khiến ảnh sống không yên.

Chỉ còn một ngày nữa là trận chung kết bắt đầu…

~*~

Đời thật…

“Tiểu Lam…” Trác ca ca ngập ngừng.

Tôi ngừng cắm đầu cắm cổ ăn mì, nhìn anh dò hỏi. Mặc dù tôi biết là thế nào Trác ca ca cũng sẽ gặp tôi để nói về bản sao nam của tôi, nhưng nào ngờ anh ý lại mời tôi đi ăn trưa một ngày trước trận đấu chứ.

“Dạ.”

“Trận đấu nguy hiểm lắm, em phải cẩn thận.” Trác Linh Bân nói. Giọng anh ngập ngừng còn đôi mắt thì ngập tràn nỗi lo lắng.

“Em sẽ cẩn thận mà, chết rất khó chịu!” Tôi trả lời.

Có điều tôi chưa nói với Trác ca ca là tôi đã quyết định là nếu cần thiết sẽ thí cả cái mạng nhỏ này để bảo vệ cho Vũ Liên đại tẩu, mặc dù đã vênh mặt bảo với Du sống sót là ‘không thành vấn đề’. Nhưng tôi cũng không biết như vậy có ổn không, dù sao thiếu tôi thì cả đội vẫn còn lũ Hỏa giáp cốt tinh của Doll bảo vệ mà.

“Ừ…”

Tôi cười với Trác ca ca. “Em đi vào nhà vệ sinh một chút.”

Tôi vui vẻ phấn khởi bước ra khỏi nhà vệ sinh. Lí do vui vẻ như vậy chủ yếu là do thức ăn của nhà hàng này ngon tuyệt, và lần này tôi khỏi mất tiền.

Tuy nhiên, lúc quay lại, cái mặt của giáo sư Mẫn Cư Văn đã lù lù ở chỗ tôi rồi. Hoảng hồn, tôi vội chui tọt ra sau bức tường, thò đầu ra nhìn. Từ chỗ mình, tôi có thể thấy Du và Trác ca ca nhìn nhau chằm chằm rất quyết liệt.

Bọn họ giằng co hồi lâu, tính ra có lẽ tới cả 5 phút, mặc kệ những người xung quanh bắt đầu quay sang ngó họ đầy hiếu kì. Thây kệ, hai người cứ nhìn nhau, một lời cũng không nói. Tôi mệt mỏi xoa bóp cái cổ cứng ngắc.

“Gì nữa đây? Yêu nhau ngay lần đầu tiên gặp mặt hở?” Tôi lầm bầm.

“Cứ chờ đi, tôi sẽ đánh bại cậu.” Cuối cùng Du cũng lên tiếng.

“Ồ? Vậy thầy định dùng cái gì đánh bại tôi? Cầm cổ cầm đập hả?” Trác Linh Bân khinh thường nhếch môi đáp lại.

Du không cam lòng yếu thế cười nhạt. “Tôi cùng Vương Tử sẽ đánh bại cậu.”

Nghe tiếng nói chuyện, tôi lập tức thò đầu ra dỏng tai hóng hớt.

~*~

Nghe vậy, Trác Linh Bân mặt đổi sắc, hung hăng đáp lời, “Thầy thì biết cái quái gì chứ? Thầy chẳng hiểu rõ người ấy* chút nào!”

“Mặc dù chỉ mới quen biết người ấy không lâu, như tôi hiểu tính tình người ấy, người ấy thích gì, người ấy nghĩ gì.” Du nghiêm túc trả lời.

“Thầy hiểu người ấy? Thầy hiểu người ấy như tôi không? Tôi đã yêu người ấy tám năm ròng!” Trác Linh Bân kích động đứng bật dậy.

Tám năm? Ý nghĩ thoáng hiện, Du trong lòng bỗng nhói đau. Hắn miễn cưỡng dẹp cơn đau đáp lại. “Tám năm trời mà cậu vẫn không thể chiếm được trái tim người ấy… Cậu nghĩ cậu còn có hy vọng sao?”

Từng chữ từng chữ một đâm trúng tử huyệt của Trác Linh Bân. Họ đã biết được điểm mạnh, điểm yếu và quyết tâm của nhau.

Ánh mắt rực lửa của 2 chàng trai chiếu thẳng vào nhau, không ai chịu nhượng bộ.

(*người ấy: Trong tiếng TQ, tân ngữ chỉ “cô ấy”, “của cô ấy” và tân ngữ chỉ “anh ấy”, “của anh ấy” phát âm giống hệt nhau (bính âm là ‘tā’) nên Du không nhận ra Vương Tử thực tế là con gái. Một đằng Trác Linh Bân là cô ấy, Du vẫn gọi là cậu ấy, nhưng có hiểu lầm này nên thân phận Vương Tử mới không bại lộ. Trong tiếng Việt chúng ta, bộ phận từ ngữ xưng hô rất phong phú, rất khó để thể hiện được tình huống này. Để độc giả đọc hiểu, lại không làm mất ý nghĩa truyện, xin được sử dụng danh xưng ‘người ấy’, không phân nam nữ, cũng không đến nỗi quá gượng. Mong độc giả bỏ quá. – nhóm PR và meomeo)

~*~

Về phần mình lúc đó, tôi đứng chôn chân một chỗ, thầm nghĩ, Vậy ra họ là tình địch của nhau? Cô gái may mắn kia là ai thế nhỉ?

Mà không đúng, Gui là gay mà! Vậy chắc chắn họ đang giành giật một chàng trai! Ấy… Trác ca ca cũng gay sao? Vấn đề phức tạp, rối rắm quá, tôi chẳng hiểu cái gì hết!

Cuối cùng, Du thở dài nặng nề. “Thôi bỏ đi.” Hắn nói. “Sau trận đấu sẽ nói tiếp. Ít nhất tôi cũng không muốn làm ảnh hưởng tới trận chung kết quan trọng của Vương Tử.”

Trác Linh Bân liếc mắt nhìn Du. “Ờ.”

Nhận được lời đồng ý từ Trác Linh Bân, Du xoay người bước đi, mà Trác Linh Bân cũng tức khắc ngồi xuống.

Có lẽ cũng đến lúc lộ mặt rồi? Tôi nhanh chóng ngồi vào chỗ, cố tỏ ra bình thường, nhưng Trác ca ca chỉ mỉm cười như mọi khi.

“À ừm, em muộn học mất rồi, em phải đi đây. Tạm biệt anh, Trác ca ca.”

~*~

Học xong, về nhà, đến cả lúc nấu cơm đầu tôi vẫn còn tơ tưởng đến cuộc nói chuyện vừa nay giữa hai người kia…

Đầu tiên, Trác ca ca biết người đó đã 8 năm. Thứ 2, người đó phải là con trai…nhỉ? Gui là Gay, nên không thể có chuyện hai người đó lại tranh giành con gái. Phải nói là, biết tin Trác ca ca cũng gay làm tôi khiếp sợ, trên đời lại nhiều gay như vậy sao, trước đây tôi chưa từng biết. Thứ 3, Gui biết người này chưa lâu nhưng lại hiểu người đó rất rõ…

Là ai chứ? Tôi tò mò muốn chết đây! Người nào quyến rũ đến độ câu được cả Du lẫn Trác ca ca nhỉ? Hại tôi đây trong lòng có chút chua xót, lại vừa thấy không cam lòng…

“Chị, em đi mua nước ngọt, chị uống gì đây?” Dương Danh đột nhiên từ cửa thò đầu ra hỏi.

Tôi nhìn Dương Danh chằm chằm, ngay lập tức nghĩ đến những điều họ nói –

Một tên con trai mà Trác ca ca quen biết đã 8 năm trong khi Du mới gặp chưa lâu, nhưng lại hiểu rất rõ, cộng lại, vậy đó là… Thằng em tôi Dương Danh sao?

Trời ơi, đáng ra tôi phải nghĩ ra sớm hơn chứ! Khó trách tại sao Trác ca ca lại tự nhiên chạy đến nhà tôi. Có lẽ anh ấy đã sớm nhận ra Phong Vô Tình chính là Dương Danh nên mới mời nó vào đội đây?

Còn Du… Chắc hắn ta đã đem lòng yêu Dương Danh trong khoảng thời gian nhầm lẫn nó là Vương Tử tôi đây. Nên hắn ta mới nói hắn ta gặp nó chưa lâu nhưng rất hiểu nó… Sự việc là như thế sao?

Nghe có vẻ hơi xa vời, không thông lắm, nhưng thời gian đều rất trùng khớp. Tôi vò đầu bứt tai, cố sắp xếp lại các ý nghĩ rời rạc, xác minh lại xem các suy luận của tôi đúng hay sai.

“Chị, chọn đồ uống mà phải trăn trở thế cơ à?” Dương Danh dần mất kiên nhẫn nhìn tôi đang vò đầu bứt tóc suy suy nghĩ nghĩ.

Aaaaaa, không quan tâm, không quan tâm nữa, hỏi thẳng luôn cho nhanh đi.

“Dương Danh, nói chị biết, có phải Trác ca ca thích…” Tôi hỏi, cố gắng nói thật rành mạch. Sao nghe như mình đang thăm dò quan hệ giữa thằng em với Trác ca ca một cách vòng vo thế nhỉ? Tôi ngập ngừng nghĩ.

Dương Danh vô cùng vui vẻ, “Cuối cùng chị cũng hiểu ra rồi à? Em cứ tưởng chị sẽ ngu ngơ cả đời nghĩ không thông ấy chứ!” Đồng thời trong lòng nghĩ thầm, Khổ thân Trác ca ca, thích chị mình lâu đến vậy. Giờ chuyện tình đơn phương của anh ấy cũng coi như là mây mù tan, trời lại sáng* rồi.

(*Mây mù tan, trời lại sáng: cách nói của Trung Quốc, nghĩa là có hi vọng, có kết quả tốt đẹp. – meomeo)

Đầu tôi quay cuồng khi nghe xong Dương Danh nói. Tôi đoán chính xác rồi ư? Trời ơi! Thằng em tôi còn vui vẻ thế kia… chẳng lẽ nó cũng có cảm tình với Trác ca ca?! Không thể nào, chẳng phải nó luôn một mực tán gái sao? Chẳng lẽ đều là giả vờ? Em trai tôi cũng Gay ư?

Tôi lấy ánh mắt thương hại nhìn thằng em, “Em… Nghe chị hỏi này, em thấy Trác ca ca thế nào?”

“Trác ca ca là người tốt, vừa cực kì chung tình, lại còn rất dịu dàng. Ảnh thực sự là người đáng phó thác chuyện chung thân cả đời.” Dương Danh cười nhăn nhở đáp.

“Em thích anh ấy?” Tôi vẫn cố bấu víu vào tia hy vọng cuối cùng.

“Đúng vậy, em rất thích anh ấy!” Với luận điệu chắc chắn, Dương Danh còn nói thêm, “An tâm, bố mẹ cũng thích anh ấy lắm. Họ chắc chắn sẽ tán thành.”

Trời ơi! Mồm tôi há hốc, Không thể tưởng tượng được em trai tôi Gay, còn có hai người kia đang tranh giành nó rất quyết liệt! Thêm nữa, cha mẹ tôi cũng nhiệt liệt tán thành! Đây là cái thế giới kiểu gì thế này? “Hỏi thành thực nhé, chị có đồng ý không?” Dương Danh vẻ mặt nghiêm túc hỏi tôi.

“Chị… Thế nếu chị không đồng ý thì sao?” Tôi rụt rè hỏi. Nhưng…Chị xin chọn để em trai chị không bị pê đê có được không?

“Thì…chỉ sợ sẽ có người cực kì đau lòng.” Nó lắc lắc đầu, vẻ mặt thương tâm.

Tôi nhìn gương mặt buồn rầu của Dương Danh, trong lòng lại có chút miễn cưỡng nghĩ, Hầy, em trai mình đã lớn thật rồi. Bây giờ, cả chuyện chọn người nó thích nó cũng để chị gái quản. Thôi thế thà chúc phúc cho nó còn hơn, nếu nói ‘không’, nó sẽ rất khổ đau cho coi. Mà dù sao, cha mẹ tôi đâu có phải đối đâu.

“Hầy, chỉ cần em hạnh phúc vui vẻ là được…” Sau một lúc lâu tôi dứt khoát nói.

Tôi rầu rĩ bước ra khỏi phòng, đầy thương tâm vĩnh biệt em dâu và các cháu gái, cháu trai đáng yêu mà cả đời này tôi vĩnh viễn không thể có được.

Dương Danh đờ đẫn đơ mặt nhìn tôi ra khỏi phòng. Nó gãi gãi đầu lẩm bẩm, “Kì cục thật, mà mình vào phòng chị ấy làm gì thế nhỉ?”

 

Online

Tối qua mặc dù buổi tập cuối cùng đã kết thúc, nhưng tôi suy đi tính lại trong lòng vẫn cảm thấy có chút tội lỗi, tự thấy mình vẫn chưa đủ mạnh… Nên tôi liền giả ốm trốn ở nhà luyện tiếp.

Nói thật, lên võ đài bao nhiêu trận như thế, tôi cũng chẳng nghĩ đấu có một trận mà lại thua ngay được. Nhưng trước giờ tôi cũng chưa từng nghĩ đội mình lại vào được đến vòng này.

Tôi thực sự rất mạnh sao? Tôi không khỏi vẫn cảm thấy lo âu trong lòng. Giờ điều duy nhất tôi nghĩ ra được là đánh càng nhiều quái càng tốt, thăng cấp càng nhanh càng hay. Tôi có thể sống sót giữa 600 người với cấp 62 như bây giờ không? Chịu! Tuy vậy, điều duy nhất tôi không bao giờ nghĩ tới là ‘tôi sẽ thua!’.

Tôi chém ngang một đường, hạ gục con quái cuối cùng. Tôi đưa tay lên vuốt mấy sợi tóc mướt mồ hôi trước trán. Lúc này mới nhận ra có người đến gần.

“Du?”

“Ừ.” Du tiến lại gần mang theo một tầng không khí u tối ảm đạm.

“Sớm thế này mà anh cũng lên mạng được à?” Tôi nói. Đầu hiện lên câu hỏi, Giáo sư mà cũng trốn học được à?

“Ừ, thứ sáu tôi rảnh. Với lại chẳng phải hôm nay cũng là lần đầu em lên mạng vào thứ sáu sao?” Du cười nhạt.

Hở…Ờ, là vì thứ sáu nào em cũng có tiết mà thầy! Tôi thầm đáp lại trong đầu, ngoài mặt miễn cưỡng cười, “Ở phải, haha.”

Du lại cười, nhưng chẳng thể che giấu được nỗi tuyệt vọng hằn sâu trong đôi mắt.

Tuyệt vọng không nên xuất hiện trên mặt Du. Đây không phải Du mà tôi biết; tôi chẳng muốn thấy hắn ta như thế này chút nào!

“Tôi không thích thấy anh thế này, Du. Tôi thích anh lúc trước luôn mặt dày tươi cười bám theo gọi tôi là Vương Tử điện hạ tôn quý hơn.” Tôi vừa dứt lời, lập tức dùng đao chém mạnh vào đám quái mới xuất hiện.

“Thật ư? Nhưng tôi…” Du nhíu mày, gầm nhẹ, “Nhưng tôi cần câu trả lời của em! Có thế tôi mới có thể tiếp tục.”

“Hử? Chẳng phải tôi mỗi lần đập anh lại là mỗi lần đáp lại sao?” Tôi một bên say đắm hươ đao giết quái, chạy, nhảy, tránh né, một bên trả lời Du.

“Kiểu đó sao tính là trả lời…”

Du mê muội nhìn tôi. Mắt hắn không rời hình bóng tôi liên tục chuyển động, ánh đao loang loáng của tôi, còn thêm nụ cười nhàn nhạt khát máu vương trên khóe môi tôi.

“Em thực sự rất thích đánh nhau, Vương Tử ạ.” Du bật thốt.

Tôi ha ha cười lớn, tiếp tục vung đao, “Đúng, thích hơn tất thảy. Vung đao lên này, đá này, tung người tránh né này… Anh không thấy rất vui sướng sao?”

“Tôi nghĩ thực ra nhìn thấy được nụ cười của em mới vui sướng hơn nhiều.” Gui thì thầm, rồi hắn nói. “Vương Tử, em thực sự thích tôi như hồi xưa sao?”

“Ừ!” Tôi thụp người xuống tránh cú tấn công. Vừa với ngẩng đầu lên, đã nghe một mũi tên trong suốt rít lên, bay sượt qua tai. Quay đầu lại theo hướng mũi tên, tôi thấy nó găm giữa trán con quái vật đang định đánh lén tôi. Tôi huýt sáo mồm, giơ ngón tay cái lên với Du.

Du lùa tay qua tóc, cố tình tạo dáng thật ưu nhã, nói, “Để cứu nguy cho Vương Tử điện hạ, Du phải trở thành một xạ thủ chuẩn 100%!”

Lời vừa dứt, Du lập tức bị Bé Bao tôi ném ra văng trúng người. Tôi dương dương đắc ý* cười nói, “Tôi đã nói với anh rồi, cấm gọi tôi là Vương Tử điện hạ. Với lại, để nện anh nhừ xương, tôi cũng phải trở thành một chiến sĩ chuẩn 100%!”

(*dương dương đắc ý: hay ‘đắc ý dương dương’, thành ngữ TQ, du nhập vào Việt Nam khá sớm, cũng khá quen thuộc. Đại ý có thể dịch là cực kì tự đắc, cực kì vênh váo. Do đây là thành ngữ dễ hiểu và quen thuộc nên tôi xin phép được để như nguyên tác. – meomeo)

Vừa hay, giọng nói của Tiểu Long Nữ vang lên trên kênh tổ đội, “Oaaa~, coi ai đang trên mạng kìa? Mọi người còn sớm hơn cả em nữa kia đấy!”

“Anh và Vương Tử điện hạ!” Du trả lời.

Tôi một đằng vô cùng hoài nghi nói, “Trên cái trời đất này cha nào mà chả sớm hơn cô hả Tiểu Long Nữ?”

“Chà chà! Vương Tử ca ca cũng lên mạng kìa!” Giọng Doll ngạc nhiên cũng truyền qua kênh tổ đội.

“Xem ra mọi người đều lên mạng cả.” Vũ Liên đại tẩu giọng có ý cười nói. “Bây giờ chị đang ăn sáng với một con sói trốn việc đây này!”

“Vũ Liên…” Giọng Lang đại ca có phần bối rối.

Tôi vô cùng hưng phấn reo lên, “Nhanh, nhanh lên mọi người! Mau chạy qua hàng ăn sáng làm bóng đèn 500 wat* đi!” Tôi chạy dọc con phố với tốc độ thần tốc, kéo thêm Du ở đằng sau.

(*bóng đèn 500 wat: trong tiếng Trung Quốc: ‘bóng đèn’ là một cách nói chỉ “kỳ đà cản mũi”, người phá hoại. Trong trường hợp này Vương Tử còn đề cập tới số wat thế kia, đại ý là cậu muốn làm một bóng đèn thật bự, một con kì đà tổ chảng. Để đảm bảo độ chuẩn xác của bản gốc, xin giữ nguyên như vậy. – nhóm PR và meomeo)

~*~

“Vương Tử,” Lang đại ca bất đắc dĩ nhìn tôi, “Anh biết chú đến đây muốn làm bóng đèn, nhưng can gì phải nhìn anh với Vũ Liên chằm chằm kinh thế hả?”

Tôi cực kì nghiêm túc trả lời, “Lang đại ca, em sợ không thế thì không thể làm tròn trách nhiệm cao cả của một cái bóng đèn sáng quắc được.”

“…”

“Vương Tử, em có chắc chúng ta sẽ thắng không?” Vũ Liên hỏi, giọng nhẹ nhàng.

“Không ạ.” Tôi thật thà đáp. Nhưng khi thấy các thành viên trong đội bỗng nhiên trở nên hơi lo lắng, tôi vội nói thêm, “Nhưng em cũng không để thua đâu!”

“Không chắc thắng nhưng cũng không để thua. Quả nhiên anh sẽ nói kiểu đấy!” Tiểu Long Nữ lăn ra cười sặc sụa.

Tôi đưa bàn tay phải của mình ra, mỉm cười tự tin. Mọi người cũng nhìn tôi cười, rồi họ lần lượt đặt tay mình lên tay tôi.

“Phi Thường Đội, win*!” Tôi hét lên.

“Phi Thường Đội, WIN*!” Tất cả các thành viên trong Phi Thường Đội đồng lòng hét vang.

(*win: trong bản gốc ghi như vậy, để đảm bảo độ chính xác, tôi xin để nguyên. Cho các bạn không học tiếng Anh hoặc không rõ tiếng Anh lắm, từ này có nghĩa là ‘chiến thắng’. – meomeo)

~*~

“Đi thôi, mọi người! Trận chung kết sắp bắt đầu rồi!” Như mọi khi, tôi đi về phía đường hầm dẫn ra đấu trường. Như mọi khi, tôi không chút sợ hãi. Như mọi khi, tôi cũng không lo thua và vẫn như mọi khi, đồng đội thân yêu âm thầm bước theo tôi.

Mới đặt một chân vào đấu trường, tôi ngập ngừng 1 lát rồi tháo mặt nạ ra ném xuống đất. Xoay người lại nhìn đồng đội mình, tôi thấy họ cũng sững sờ trong giây lát. Tuy nhiên, khi nhìn thấy sự kiên định không rời trong đôi mắt tôi, họ cũng mỉm cười rồi tháo mặt nạ vứt vào 1 góc.

“Kết quả không quan trọng, chỉ cần dáng vẻ kiên cường chiến đấu và vẻ mặt bất khuất của chúng ta mãi mãi in sâu trong mắt mọi người trong đấu trường là được.” Tôi trầm giọng trang nghiêm tuyên thệ.

Trong đấu trường tạo hình như đấu trường La Mã, các đội đã lục tục kéo đến đứng rải rác.

“Thưa mọi người, 100 đội xuất sắc nhất Đệ Nhị Sinh Mệnh sắp tham gia vào 1 trận đấu sinh tồn hết sức căng thẳng. Đừng nhìn quanh quẩn lung tung vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua những cảnh tượng vô cùng đặc sắc ở đây đấy. Và cũng đừng im lặng, hãy cổ vũ nhiệt tình cho đội mà bạn yêu mến đi nào! Tôi, Tiểu Lí, bình luận viên, sẽ tường thuật lại tất cả về trận chiến sinh tử ngày hôm nay cho các bạn!” Tiểu Lí hét tướng lên, anh ta điên cuồng đi đi lại lại vòng quanh đấu trường, tay nắm chặt cái micro múa may.

Không khí trong đấu trường hết sức cuồng nhiệt. Biểu ngữ và tên các đội rợp khán đài, khán giả reo hò tên đội mà họ yêu mến liên tục.

Tôi mở to mắt mà nhìn, chợt nhận ra chỗ đứng của 600 người có chút khác lạ. Khốn rồi, 600 người rõ ràng đã chia ra thành 3 trận doanh lớn.

Tôi ý chí bừng bừng, không nói một lời, vẻ mặt ngạo nghễ…núp vào 1 góc chờ đợi. Đừng có chơi tôi thế! Ý chí với dũng khí cái của khỉ gì! Dù có khí thế cao đến đâu lấy trứng mà chọi đá kết quả sẽ chẳng bao giờ thay đổi đâu!

Tôi nhìn phòng tuyến của 3 trận doanh lớn. Đứng đầu mỗi trận doanh là một người chiến sĩ lãnh đạo: 1 chiến sĩ người hổ, 1 chiến sĩ loài người và 1 chiến sĩ thần tộc. Mỗi người đều có phong thái vương giả.

“Hừ, cứ đứng thế đi, cẩn thận vương giả biến thành vong giả*.” Ai? Thằng nào mới nói khích tôi ‘chê nho xanh’ đấy**?

(*vương giả, vong giả: đây là một phép chơi chữ. Chữ Vương giả (nhà vua) và chữ Vong giả (cái chết) cùng phát âm y như nhau. Bính âm: wáng zě. Vương Tử có ý chọc là 3 vị ‘lão đại’ này sẽ sớm chết. – nhóm PR

**chê nho xanh: bạn đọc có lẽ đã từng đọc qua truyện ngụ ngôn ‘con cáo và chùm nho’ chắc cũng biết. Con cáo do không lấy được chùm nho chín mọng nên chê nho còn xanh, truyện ngụ ý phê phán sự ghen tức vô lí, ‘ăn không được thì đạp đổ’. Trong ngữ cảnh này, cụm từ này được rút gọn nhưng vẫn giữ nguyên hàm ý châm biếm. – meomeo)

Lúc đó, Hắc Ám Tà Hoàng đội đứng một hàng bên cạnh chúng tôi.

“Em nghĩ cơ hội chiến thắng của chúng ta lớn thế nào?” Tà Linh bình tĩnh hỏi tôi.

“Hừ, lớn hết sức có thể, đại khái là lớn như ngực em vậy!” (Chỉ cup A thôi… Đau lòng chết mất!)

Đúng là tôi tự làm tổn thương lòng tự tôn bản thân khi so sánh kiểu đấy. Hình như khuynh hướng điên cuồng vũ lực ngược đãi người khác của tôi đang phản chủ thì phải, gậy ông quay lại đập lưng ông, đến chính mình tôi cũng tự ngược được.

Minh Hoàng khinh thường nhìn ngực tôi, “So sánh to tát ghê chưa! Người gì bằng phẳng thế kia, lại chẳng có chút cơ ngực nào mà cũng đòi nói.”

Thằng nhóc chết tiệt! Ít nhất thì chị đây cũng cup A đấy nhá, biết chưa?

“Cẩn thận đấy em, trận đấu nguy hiểm lắm!” Tà Linh nhíu mày lo lắng nhìn tôi.

“Yên tâm, anh mới phải trông nom Phong Vô Tình kĩ vào đấy!” Hầy! Lúc đầu tôi chẳng định lôi cái vấn đề đau lòng đó ra làm gì đâu, nhưng bây giờ tôi lỡ miệng nói ra rồi, mà thôi thế cũng tốt. Mong rằng Tà Linh sẽ chăm sóc tốt cho em trai tôi.

Tôi quay đầu lại liếc nhìn Phong Vô Tình lo lắng, nhưng cả nó và Tà Linh đều khó hiểu nhìn lại tôi.

Có lẽ họ không muốn công khai? À ừ, điều này cũng chẳng phổ biến gì, với lại có phải ai cũng suy nghĩ thoáng như tôi để chấp nhận mối quan hệ BL* tréo ngoe này đâu.

(*BL: viết tắt của Boy Love. Từ này dùng để chỉ tình yêu giữa các chàng trai với nhau. Đây là một xu hướng mà giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ bây giờ khá ưa chuộng. – meomeo)

Cố lên nhé, em trai! Chị luôn ở đằng sau ủng hộ em! Tôi nghĩ, nhìn em trai bé nhỏ duy nhất của mình, mắt rưng rưng nước. Tiện đây tôi liếc Du đầy cảm thông. Vô vọng rồi, ai bảo em trai tôi lại đi yêu Tà Linh cơ chứ! Du thật đáng thương.

Không cần chờ 3 người đó trả lời, tôi ngoắc tay gọi Vũ Liên đại tẩu, “Đại tẩu, chị qua đây đi ạ! Có vẻ trận đấu sắp bắt đầu rồi đó. Bắt đầu một cái là chúng ta phải quan sát tình hình chiến trường để nhanh chóng tìm chỗ trốn.” Vũ Liên đại tẩu gật đầu đồng tình.

“Vương Tử, cậu và Vũ Liên phải cẩn thận. Nhớ này, 2 người đều rất quan trọng, nên hãy cố gắng sống sót đến cuối nhé.” Lang đại ca nhìn tôi, ngay sau khi tôi ra dấu ‘OK’ với anh, anh lập tức quay sang chỗ Tiểu Long Nữ và Doll. “Tiểu Long Nữ, phải chắc rằng kẻ thù của em không ở gần đấy nhé. Mà nếu có thể thì đừng hy sinh bản thân mình làm gì. Hơn nữa, còn có Doll phụ thuộc vào em, dù anh thấy em mới là người dựa dẫm vào Doll …”

Tiểu Long Nữ xấu hổ cười cười.

“Anh Lang, Du trăm sự nương tựa anh!” Du dùng vẻ mặt dịu dàng yếu ớt nhìn Lang đại ca… Lập tức hắn liền bị Vũ Liên đại tẩu dùng nụ cười ác ma rập rình lôi về góc tường sám hối.

“Trận đấu, bắt đầu!” Một lần nữa trọng tài lại hô mấy lời quen thuộc.

Mặc dù trận đấu đã bắt đầu nhưng tất cả những người đứng trên đấu trường đều im lặng 1 cách kì lạ.Cả khán giả cũng ngừng cổ vũ.. Chẳng ai dám ho he gì, cũng không dám thở mạnh, một sự im lặng đáng sợ ‘yên bình trước bão đổ’* bao trùm lên đấu trường.

(*yên bình trước bão đổ: thành ngữ Trung Quốc, đã du nhập vào Việt Nam, tuy có vẻ không phổ biến lắm. Đây chỉ là ý tứ được dịch tạm, chưa thể đảm bảo từng từ. Câu này có ý là trước trận chiến, trước xung đột hoặc một sự kiện lớn thì mọi sự luôn yên lặng, giống như trước cơn bão mấy ngày bao giờ cũng trời yên biển lặng. –meomeo)

Tôi cũng không nhúc nhích, chỉ có đôi mắt là liên hồi chuyển động. Đầu tiên tôi liếc qua bên trái, nơi người hổ đang đứng sừng sững – cũng chẳng đến nỗi xấu xí lắm, chỉ là cơ bắp quá khổ nên nhìn anh ta hơi ghê thôi – rồi liếc qua phải thấy 1 chiến sĩ loài người mười phần lạnh lùng tàn nhẫn – Tốt lắm, lạnh lùng thế này làm người khác ngứa cả mắt – cuối cùng nhìn thẳng là 1 chiến sĩ thần tộc. Tôi có chút ngỡ ngàng thưởng thức vẻ đẹp trai ‘con gái’ của hắn ta. Anh chàng này có lẽ… là gay chăng? Tôi suy đoán.

Cuối cùng, tên người thú tựa hồ không chịu nổi loại yên lặng này nữa. Hắn dang rộng 2 cánh tay, khiêu khích phe loài người và phe thần tộc. Chiến sĩ loài người đáp trả lại bằng 1 cái nhìn lạnh đến buốt xương còn chiến sĩ thần tộc chỉ mỉm cười nhàn nhã. Tên người thú gầm lên, chỉ ngón tay về phía chiến sĩ loài người.

“TẤN CÔNG!” Hắn hét lên, sự im lặng đang bao trùm đấu trường lập tức vỡ oà. Đồng minh phe chiến sĩ người hổ bắt đầu xông lên.

Ngược lại chiến sĩ nhân tộc chỉ nhẹ nhàng “Giết!” một câu rồi cũng nhằm phía địch thủ phía trước phản công.

Chiến sĩ thần tộc lại vô cùng bình thản, hắn tiếp tục duy trì tư thế lười biếng nhàn nhã. Hắn giơ tay chặn đồng minh trong đội định xông lên tham chiến, nhàn nhạt nói một câu, “Trai hạc đánh nhau, ngư ông đắc lợi*!”

(*Trai hạc đánh nhau, ngư ông đắc lợi: Đây là một câu tục ngữ cổ của Trung Quốc, bắt nguồn từ câu truyện ngụ ngôn sau đây: Con trai đang phơi nắng thì con hạc đến gần tính ăn nó. Con trai thấy vậy liền đóng vỏ lại, con cò bị mắc mỏ vào trong nhưng cũng vẫn không chịu buông tha phần thịt trai bên trong. Thế là giằng co một hồi, cò không bay lên được, trai cũng không thoát được. Do hai bên đều không chịu bỏ cuộc nên cuối cùng cả đôi đều bị ngư ông (người đánh cá) bắt hết. Câu nói có hàm ý: nếu giao tranh mà hai bên đều quá cố chấp thì chỉ để cho người thứ ba được lợi. – nhóm PR)

Tôi đã hiểu rõ bản chất của tên này, hắn đúng là loại xấu xa bỉ ổi …

Tôi lập tức quyết định. Kéo Vũ Liên đại tẩu lại gần mình, lợi dụng sự hỗn loạn, tôi nhanh chân nhanh tay an toàn chạy qua khu vực chiến trường. Trong khi toàn bộ sự chú ý của mọi người vẫn đang dồn cả về trận chiến giữa 2 phe người thú và con người, chúng tôi trà trộn vào liên minh thần tộc. Làm thế này chắc sẽ an toàn một lúc đây, Tôi nghĩ.

Có người vỗ mấy cái lên bả vai tôi, tôi quay đầu nhìn, 1, 2, 3…10 người. Tốt quá! Mọi người trong Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội đều tránh được trận chiến rồi. Tôi lại quay ra chiến trường trước mặt.

Đúng là 1 trận hỗn chiến mà! Tình hình lúc này chỉ có thể miêu tả là chẳng có kỹ thuật đánh đấm gì sất. Thường thì người không biết đang chém ai, cũng chẳng rõ ai đang chém mình. Nhưng cũng chẳng trách được họ đánh đấm không có kĩ thuật. Bị lèn chặt như thịt viên thế kia mà còn cầm vũ khí chém được là đã cảm động rơi nước mắt được rồi. Còn đòi kĩ thuật? Quá nhảm rồi.

Chẳng bao lâu, hơn mười cột sáng bay loạn trên trời.

Đột nhiên, chiến sĩ loài người phát hiện ra có sự bất thường. Anh điên cuồng gào lên, có vẻ như đang chỉ huy đồng minh bên mình quay sang tấn công liên minh thần tộc. Tôi chỉ kịp hiểu ra anh ta gào cái gì thì chiến trường đã từ từ dịch chuyển về phía liên minh thần tộc. Đồng thời, các chiến sĩ loài người đưa một nhóm cao thủ tinh luyện lên đấu với chiến sĩ thần tộc thủ lĩnh. Đánh tới đây rồi!

Rốt cục đến cả bên này cũng chẳng còn an toàn nữa, Tôi nghĩ. Tôi quay đầu nhìn nơi mọi người đang đứng, ép giọng trầm xuống nói, “Mỗi nhóm hãy cẩn thận! Đừng đối đầu với họ, không ai được biến thành cột sáng bay mất! Mọi người hiểu chứ?”

“Đã hiểu!” Mọi người đều đáp lại ánh mắt kiên định của tôi.

“Tản ra!” Tôi trầm giọng chỉ huy.

Nắm chặt tay Vũ Liên đại tẩu, tôi chợt phát hiện ra chỗ trống phía sau chiến trường chẳng mấy ai chú ý đến, chúng tôi liền thẳng chỗ đó mà chạy. Mặc dù vài lần chúng tôi bị người khác chú ý phát hiện ra, nhưng tôi đều không đánh trả. Thay vào đó, tôi sử dụng sự nhanh nhẹn của mình để né tránh như điên hay dùng đao đỡ công kích rồi lại bỏ chạy trối chết. May mắn thay, tình hình chiến trận quá hỗn loạn nên chúng tôi có thể yên tâm mà chạy trốn.

Thực sự chẳng có ai rảnh hơi đuổi theo Vũ Liên đại tẩu và tôi, nhưng thi thoảng bọn họ vẫn hét tướng lên những từ như “thằng hèn” hay “thằng nhóc bám váy gái” phía sau chúng tôi. Hừ! Cái này người ta gọi là ‘giữ cả rừng xanh không lo thiếu củi đốt’* hiểu không bọn đần?

(*giữ cả rừng xanh không lo thiếu củi đốt: Hán Việt là “Lưu đắc thanh sơn bất phạ một tài thiêu”. Câu nói này có nghĩa đen là nếu bạn chặt hết cây trên rừng, dần dà bạn sẽ hết củi đốt. Nhưng nếu bạn chỉ chặt đủ số cần dùng, sau này rừng tiếp tục mọc, bạn sẽ luôn luôn có củi đốt, không sợ thiếu. Câu này ý muốn răn dạy mọi người làm gì cũng chỉ có chừng mực chỉ cần đủ, không cần quá thừa và phải có kế hoạch. Câu nói này thực sự không liên quan gì mấy đến trường hợp của Vương Tử, nhưng cậu muốn nói là cậu phải bảo vệ mạng mình để lần tới còn có thể đánh nhau – quá tiêu cực rồi! – nhóm PR)

Điều tôi không hiểu nổi là tại sao tất cả những người này đều rất háo hức chen vào đám người hỗn loạn chật chội như nhồi thịt viên kia, cứ như thể chỉ chém được nhau vào cái đã đủ thỏa mãn rồi ấy? Nhìn xem, 3 người lãnh đạo liên minh, có ai thèm chạy vào đám đông này đâu nào?

Á, không nói nữa, đao kiếm loạn lạc thế này, quyền cước loạn xạ thế kia, tôi tốt nhất là cứ tập trung chạy cái đã.

“Thưa quý khán giả, hãy nhìn vào trận hỗn chiến nơi tất cả những người chơi đang chiến đấu hết sức ác liệt. Theo số liệu mới nhất, đã có 131…à không, 135 người chơi chết, 11 đội chính thức bị loại bỏ hoàn toàn. Những người chơi đang thu hút sự chú ý nhất là 3 người lãnh đạo các liên minh, chưa ai trong số họ bị chết hết! Đội nào sẽ chiến thắng đây? Hay vẫn tiếp tục tàn sát lẫn nhau?

“Whoa whoa, chiếc rìu đá khổng lồ của người thú lại đụng độ với lưỡi gươm lạnh lẽo vô tình của chiến sĩ loài người! Ai trong số họ sẽ chiến thắng trong trận chiến này đây?” Tiểu Lí kích động đến mức nước bọt văng tung tóe khắp nơi, nhưng cũng nhờ bản báo cáo của anh ta mà tôi có thể nắm rõ được tình hình hiện tại.

Hơn 100 người đã tử trận rồi ư? Khỏi nói sao bầu trời lại rộn ràng pháo hoa thế kia. Nếu không phải đang chạy trối chết chắc chắn tôi đã dừng lại để chiêm ngưỡng rồi, Tôi nghĩ.

“Vũ Liên đại tẩu, chị chạy tiếp nổi không?” Tôi lo lắng hỏi. Tôi đã kéo lê chị ấy đi suốt cả quá trình trận đấu diễn ra rồi còn gì nữa.

“Chị ổn, và hình như mọi người cũng ổn cả.” Vũ Liên đại tẩu nói. Rồi chị nói thêm, “Ý chị là, mọi người trong Phi Thường đội đều không sao, nhưng có vẻ như Tà Linh và Minh Hoàng có chút rắc rối.”

“Cái gì?” Lông mày tôi nhíu lại, “Họ đâu?”

“Bên trái, đằng sau chúng ta ấy. Hình như Minh Hoàng không chịu ngoan ngoãn chạy trốn.”

“Chết tiệt!” Lẽ ra tôi phải nghĩ ra từ sớm chứ! Với cá tính của Minh Hoàng, nếu ai mà mắng nó là ‘thằng hèn’ hay gì gì đó tương tự thế, kiểu gì nó cũng nổi khùng lên ngay. Và chắc đến 80% thằng bé sẽ lôi tuột cả Tà Linh vào cuộc.

Cứu hay không cứu đây? Hỏi quá nhảm! Tôi nhéo nhéo hai má mình, Không cứu mà gọi nhau là đồng minh được à? Gạt những lưỡi kiếm đang chĩa về phía mình ra, tôi hỏi, “Vũ Liên đại tẩu, đội nào đang ở gần chúng ta nhất?”

“Lang và Du ngay sau chúng ta thôi.”

“Được.” Tôi lập tức chuyển hướng, thấy ngay Lang đại ca và Du đang ở gần đó. Tôi lập tức chạy đến chỗ họ.

“Lang đại ca, Du, 2 anh bảo vệ Vũ Liên đại tẩu giúp em một lúc nhé! Em phải đi cứu người!” Tôi nói.

Nhìn về hướng Tà Linh và Minh Hoàng, tôi thấy họ đang bị 4 người bao vây. Tà Linh đang rất khó khăn đối phó đồng thời với 3 người.

Đầu tiên, tôi núp sau lưng kẻ thù. Rồi tôi thần không biết quỷ không hay đột nhiên cứa đứt cổ họng ma pháp sư đứng sau gần đấy. Hắn chẳng kịp kêu thảm một tiếng đã bay vút đi. Tà Linh ngay lập tức nhìn thấy, tôi dùng mắt ra hiệu bảo anh đừng nói gì cả. Tôi chuyển sang công kích chiến sĩ mạnh nhất trong ba người, hung hăng chém đứt phăng cánh tay hắn ta. Hắn ta kinh ngạc quay ra nhìn tôi. Tôi lại một đường đao cắm thẳng vào tim hắn, biến hắn thành nạn nhân thứ hai tôi triệt tiêu trong ngày hôm nay.

Trong 2 chiến sĩ còn lại, 1 người đã quay ra đối đầu với tôi. Tôi lùi lại, dụ anh ta qua chỗ Du và đồng đội tôi. Tôi gõ gõ vào trán ra hiệu cho Du, Du cũng dùng tay làm dấu không thành vấn đề.

Tôi thấy Du cầm Cổ cầm lên, 1 phát Siêu hồn truy âm tiễn lập tức theo hướng tôi bắn tới, tôi vội thụp xuống, lăn về phía trước để tránh mũi tên đang bay đến. Lúc quay đầu lại, tôi thấy Du quả nhiên không nói khoác về sự chuẩn xác 100% của mình, mũi tên găm chính giữa trán người chiến sĩ vừa nãy đuổi theo tôi.

Tà Linh cũng đã nhanh chóng giải quyết xong tên còn lại, anh quay qua chỗ tôi. Tôi cười với anh và anh giơ ngón cái lên tán thưởng tôi.

Quay lại chỗ Du và Lang đại ca, tôi nắm lấy tay Vũ Liên đại tẩu rồi nói, “2 người tiếp tục trốn cho tốt vào nhé!”

“Vương Tử, cẩn thận với tên chiến sĩ thần tộc đó. Chị cảm thấy rất có thể hắn sẽ là kình địch cuối cùng của chúng ta đó.” Trên đường chạy trốn, Vũ Liên đại tẩu trầm ngâm cẩn thận dặn dò tôi.

Vũ Liên đại tẩu thực sự không đơn giản mà. Bị tôi kéo chạy vòng quanh như thế mà chị ấy vẫn có thể nói được với giọng nghiêm túc như vậy. Bội phục luôn!

“Vâng, em sẽ cẩn thận mà đại tẩu.” Nhưng trước hết chúng ta phải sống sót giữa số người còn lại kia đã. Chỉ còn 200 người sống sót (dựa theo báo cáo của Tiểu Lí), tôi nhận ra ngày càng khó tận dụng sự hỗn loạn mà chạy trốn. Với lại, kẻ thù bây giờ có người còn rượt tụi tôi nửa ngày mới chịu bỏ cuộc cơ.

“Vương Tử, chiến sĩ người thú đã bay đi rồi. Phe con người và liên minh thần tộc đang dọn dẹp đống tàn quân của liên minh người thú. Xem chừng liên minh người thú sắp bị xoá sổ rồi. Chị nghĩ bên thần tộc sẽ tồn tại đến cuối đó. Nếu rảnh thì em qua giết 1 số chiến sĩ thần tộc đi, kẻo số người còn trụ lại đến cuối sẽ đông lắm đấy. Đến lúc đó chỉ sợ dù có liên minh cùng Hắc Ám Tà Hoàng đội đi nữa thì cơ hội chiến thắng của chúng ta cũng chẳng là bao.” Vũ Liên đại tẩu nói, giọng lo âu.

“Hử… Nhưng em chỉ có hai tay thôi, một tay thì giữ chị, còn tay còn lại để cầm đao. Em chẳng còn rảnh tay nào nữa đâu.” Tôi bất lực đáp lại. Còn 2 chân bận chạy mất rồi, nên chẳng cái nào rảnh để đi đá mấy tên đó hết.

“Vương Tử, em để chị lại với Doll và Tiểu Long Nữ đi.” Vũ Liên đại tẩu nhìn tôi cười dịu dàng. “Chị nghĩ kẻ thù của Tiểu Long Nữ chẳng còn thời gian mà săn đuổi em ấy nữa đâu. Hơn nữa hầu hết những người chơi nam chẳng bao giờ thèm đánh con gái, nên hai đứa nó đang khá nhàn nhã đấy.”

“Nhưng còn kế hoạch của chúng ta…” Tôi nghi hoặc nhìn Vũ Liên đại tẩu.

“Đây cũng là 1 chiến thuật đánh lừa quân địch mà.” Nụ cười ngời sáng trên mặt chị. Nhưng… Kì quá, sao mình lại nổi hết cả da gà thế này? “Đi giúp chiến sĩ loài người ngay, phải đảm bảo em sẽ khiến hai bên đó đánh ngang cơ nhau. Rồi tốt nhất là đợi đến khi hắn ta cùng chiến sĩ thần tộc đánh nhau đến lưỡng bại câu thương*, thì đâm sau lưng hắn một đao, he he he.”

(*lưỡng bại câu thương: như đã nhắc đến trong một chú thích trước đây, thành ngữ này có nghĩa là đôi bên đều thương tổn nặng nề, sắp chết đến nơi. – meomeo)

Vũ Liên đại tẩu, chị đúng là không phải nhân vật bình thường. Tôi bắt đầu tò mò không biết ngoài đời Vũ Liên đại tẩu làm nghề gì rồi đấy, Tôi nghĩ, quay qua tìm Tiểu Long Nữ. May thế, cổ với Doll cũng không xa đây lắm.

“Em để chị ở đây với Tiểu Long Nữ nhé? Mọi người phải cẩn thận đấy.” Tôi lo lắng.

Vũ Liên đại tẩu cốc nhẹ lên đầu tôi, “Ngốc ạ! Em mới là người phải cẩn thận đấy!” Chị trách.

Tôi cười toe rồi chạy đi, bắt đầu thực hiện chiến lược đáng sợ của Vũ Liên đại tẩu.

~*~

“Cứ bay nhảy chơi đùa thoải mái đi, Vương Tử. Nếu bọn chị cứ khiến em phải chui rúc như con rùa đen rụt cổ suốt trận đấu thì tham gia đại hội còn ý nghĩa gì nữa..” Vũ Liên đại tẩu lẩm bẩm.

~*~

Tôi nhìn tình cảnh thảm thương của chiến sĩ loài người và sự ung dung thư thái của bên chiến sĩ thần tộc, thầm nghĩ, Giúp bên loài người? Thử thách khó khăn đây… Nhưng rất thú vị!

Tôi cười nhạt, lồng ngực phấn khích khẽ rung lên. Chiến sĩ loài người đang bị kẻ thù vây kín như thế, đúng là một cơ hội tuyệt vời để tôi giả vờ làm đồng minh của anh ta mà lẻn vào. Vừa hay nhận thấy một khoảng trống giữa anh và bức tường quân địch bủa vây xung quanh, tôi bắt đầu tấn công. Chỉ một cử động nhỏ, tôi vươn người về phía trước và lách vào phía trong vòng vây. Sau đó, tôi nhắm vào chân của những kẻ xung quanh mà lia một đao thật hiểm. Bọn chúng lập tức ôm lấy chân hét lên đau đớn.

“Cậu là?” Công kích lên chiến sĩ loài người giảm đi, anh nhìn tôi kinh ngạc.

“Một người bạn!” Ít nhất trước mắt là thế. Tôi thân thiện vỗ vỗ vào lưng anh mấy cái.

“Cậu không trong liên minh của tôi, tôi không nhớ ra cậu.” Chiến sĩ loài người hồ nghi, anh cố nhớ lại, nhưng lẽ nào anh lại có thể quên một người nổi bật đến thế.

“Đúng thật là tôi không trong liên minh của anh, nhưng tôi chỉ muốn giúp thôi, không được sao?” Nói dứt lời, tôi dùng đao đỡ lưỡi gươm đang định đánh lén anh. Tôi cho kẻ đánh lén 1 cước khiến hắn loạng choạng rồi rạch ngang cổ họng hắn. Giải quyết xong, Tôi không tự chủ nhận ra nụ cười khát máu đang phảng phất nơi khoé miệng.

“Nam Cung Túy*.” Miệng anh bình tĩnh giới thiệu tên, trong mắt lại không giấu nổi mấy tia nghi ngờ.

(*Nam Cung Túy: trong bản convert ghi là Nam Cung Tội. Tôi không nghĩ cái tên này chuẩn, tình cờ tôi đi tìm bính âm của cái tên này, lại tìm ra là ‘Túy’. Tôi đọc gần hết bộ truyện này, nên có lẽ hiểu được một số hàm ý của tác giả, nên quyết định để làm Nam Cung Túy, vì như vậy có lẽ phù hợp hơn nhiều. Hàm ý này của tác giả là gì, mời bạn đọc tiếp tục đọc, tôi sẽ giải thích trong một chương sau này. – meomeo)

“Vương Tử.” Tôi vẫn giữ ánh mắt cảnh giác nhìn bốn phương tám hướng, vừa giữ khoảng cách an toàn giữa mình và kẻ địch vừa trả lời anh.

“Huyết Yêu*?!” Nam Cung Túy không khỏi nhỏ giọng ngạc nhiên thốt lên.

(*Huyết yêu: thực tế là Yêu Tinh Khát Máu. Tên này hơi dài, tôi có đổi một chút. Cũng như Vương Tử hay gọi Xú Lang là A Lang đại ca, nhưng chỉ có mình Vương Tử gọi Lang là đại ca, nên tôi xin lược bớt một chữ A ở đầu. Lại nói thêm chữ A trước tên thể hiện sự thân thiết. Xin trân trọng xin lỗi độc giả vì sự thay đổi này. Độc giả nếu không vừa lòng xin sớm liên hệ để tôi sửa lại. – meomeo)

Hử… Lại là cái biệt danh tôi ghét nhất. Tôi khát máu và đáng sợ ư? Tôi có như vậy á? Tôi chỉ là…

Tôi nhảy lên, tung một cú song phi, khiến cho nửa cái đầu của tên chiến sĩ văng ra khỏi hộp sọ hắn.

…có xu hướng sử dụng những đòn hơi bạo lực hãi người một tí trong phim kinh dị. Với lại, tôi luôn thích…

Sau đó, tôi xả một tên chiến sĩ thần tộc không thù không oán với tôi làm đôi bằng một đao ngang eo.

…được ngâm mình trong máu của kẻ thù, nhưng mà tôi cũng lịch sự lắm,…

Khắp thân mình nhuốm máu, tôi nhìn chiến sĩ đối địch đang sửng sốt trước mặt, nhàn nhạt nhếch khóe môi.

… lại thích cười với mọi người thôi mà. Chỉ thế thôi mà mọi người lại gán cho tôi cái biệt danh đáng sợ đó. Huyết Yêu ư? Thật bất công! Tôi tốt xấu gì cũng là một thiếu nữ đôi mươi xinh đẹp duyên dáng dịu dàng như hoa đua nở cơ mà!

“Túy, đừng ngẩn người ra nữa, ta cùng nhau tận hưởng niềm vui của cuộc chiến đi nào!” Tôi nhìn Nam Cung Túy đang ngây ngẩn tâm thần, cười thoải mái nói.

Nam Cung Túy hít một hơi vào rồi mới nói, “Chà, Huyết Yêu đúng là không phải danh bất hư truyền…”

Tôi bất mãn hậm hực cãi lại, “Gọi em là ‘Vương Tử’.”

Gương mặt hờ hững của Nam Cung Túy cuối cùng gợn một nét cười, “Ừ, Vương Tử.”

~*~

“Người kia là ai?” Phạm, kẻ lãnh đạo liên minh thần tộc, đang đứng một bên hết sức nhàn nhã thoải mái, rất không hài lòng khi thấy tình thế đang dần đảo ngược. Tên yêu tinh mình đầy tà khí kia rốt cuộc là ai? Một tay chống đỡ mà có thể xoay chuyển được tình thế bất lợi thế kia…Hắn ta chính là mối đe doạ lớn! Phạm trong lòng gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Nụ cười nhàn nhã trên gương mặt Phạm bỗng nổi sát khí. Hắn ra lệnh cho những người đứng cạnh, “Giết tên yêu tinh kia; xử hắn và cả Nam Cung Túy nữa, trận đấu này sẽ sớm kết thúc thôi.”

~*~

“Chết tiệt! Sao tự dưng số lượng kẻ địch lại tăng đột biến thế này?” Tôi có chút khó khăn đối phó với ngần ấy kẻ thù.

Hình như chiến sĩ bên liên minh thần tộc hầu hết đều nhắm vào tôi và Túy? Tôi quay đầu thấy Túy cũng đang phải chống trả rất quyết liệt.

“Vương Tử, rút về phía sau với anh.” Túy hét lên rồi kéo tôi về chỗ đồng minh anh đang đứng. Cuối cùng, chúng tôi dừng lại giữa đám đồng minh của Túy. Anh vung thanh kiếm lên và chỉ về phía phía chiến sĩ thần tộc, “Phạm, nếu ngươi đủ can đảm thì đừng có núp phía sau nữa, ra đây và chiến đấu với ta ngay!”

Tôi nhìn vẻ mặt cực kì phẫn nộ của Túy và vẻ mặt vô cùng khinh bỉ của chiến sĩ thần tộc, Phạm, trước mặt tôi. Chẳng lẽ 2 người này đã quen nhau rồi? Chỉ sợ lại có oán hận gì lớn lắm đây, Tôi đoán thầm.

“Nam Cung Túy, ngươi chẳng phải quá ngây thơ rồi sao? Ái chà chà, ta thật tò mò không biết làm sao một thằng ngốc không biết lấy đại cục làm trọng như ngươi lại có thể lôi kéo được nhiều đồng minh đến thế.”

Phạm nở một nụ cười ôn hòa vô hại, nhưng sao một cơn lạnh chạy dọc sống lưng tôi. Tôi có cảm tưởng như đang nhìn thấy nụ cười có bóng ma vật vờ của Vũ Liên đại tẩu hay nụ cười ngây thơ trên mặt Tiểu Long Nữ khi cô nàng mài vuốt chuẩn bị ăn thịt người ta.

Tên Phạm này thật không đơn giản! Đôi mắt nhìn người của Vũ Liên đại tẩu thật quá tinh tường!

“Ngươi…” Túy tức điên lên, hoàn toàn mất hết vẻ bình tĩnh ban đầu. “Ngươi chẳng lẽ một chút cũng không nhớ Dục Băng Phượng Hoàng?”

“Dục Băng Phượng Hoàng? Ai vậy nhỉ?” Phạm nở nụ cười ‘đã biết rõ mà còn cố hỏi’ vô cùng tự mãn và châm chọc.

“Ngươi…” Bàn tay Túy nắm chặt lại, trông anh như thể sắp xông thẳng lên đập cho Phạm một trận. Những đồng đội anh đứng gần đấy kịp thời túm Túy lại không cho anh đi, nhưng Túy điên cuồng hét lên, “Buông tôi ra! Tôi phải giết thằng chó này! Phạm, con rùa rụt cổ nhà mày lăn ra đây cho tao!”

Sự việc đang trở nên ngoài tầm kiểm soát. Cứ thế này thì Nam Cung Túy sẽ trở thành bại tướng mới mất…Tôi điều khiển cảm xúc trên mặt, với vẻ mặt băng giá, tôi bước đến, túm lấy cổ áo Nam Cung Túy, nói, “Tôi nhìn lầm anh rồi, tôi cứ tưởng anh là người trái tim nhiệt thành nhưng lại có cái đầu lạnh để bình tĩnh xử trí mọi việc. Phạm nói đúng, anh chỉ là một thằng ngốc không biết lấy đại cục làm trọng. Tôi mặc kệ anh với Phạm có thù oán cái quái gì. Bây giờ anh làm chủ một liên minh, nắm trong tay hy vọng của người người. Vậy mà anh lại tình nguyện xông ra phía trước thí mạng vô ích à?”

Nam Cung Túy dần dịu lại, anh lắc lắc đầu để xua tan sự giận dữ và bình tĩnh trở lại. “Em nói đúng, Vương Tử.”

Dứt lời, anh nhanh chóng bàn bạc cùng đồng minh mình. Một lúc sau, bọn họ đều lộ ra vẻ mặt sẵn sàng cho trận chiến sắp tới …

Huấn luyện như vậy là ổn rồi; tôi cảm thấy hơi chột dạ. Mình vừa làm cái điều ngu xuẩn gì thế này? Nếu Túy dễ dàng đánh bại Phạm thì làm sao tôi có thể đánh nổi Túy đây? Haha…Để lúc đó nói sau đi! Mà hình như tôi cảm thấy đồng đội tôi trong Phi Thường đội và đám Hắc Ám Tà Hoàng đội trong góc đang trừng mắt nhìn tôi thì phải…

“Cảm ơn em, Vương Tử.” Túy chân thành cười với tôi.

Sao tự dưng tôi thấy lương tâm cắn rứt rồi?

~*~

“Chết tiệt, sớm biết thằng yêu tinh kia sẽ làm hỏng chuyện mà.” Phạm nghiến răng, oán hận trừng mắt nhìn tôi, “Không sao, cho dù chênh lệch năng lực thì ta cũng sẽ không bại trong tay ngươi. Mọi người mau xếp thành hàng ngũ, chúng ta quyết sinh tử một trận!”

~*~

Tôi suy nghĩ vẩn vơ, nghiêng đầu sang một bên quay lại góc Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng đội đang đứng. Vừa xem hai bên liên minh quyết chiến với nhau, tôi vừa hỏi, “Tiểu Long Nữ, chuyện này không liên quan đến tôi phải không?”

“Nếu coi đó là 1 phản ứng hoá học thì anh chính là chất xúc tác manh nhất đấy.” Tiểu Long Nữ vô vọng nói. 2 đội, cả thảy 11 người, bất lực nhìn về phía trận đấu mà chính tôi là người kích thích lên đến tột đỉnh.

Tôi rầu rầu nói, “Tiểu Long Nữ, tôi học văn nên chẳng hiểu cái nguyên lí hóa học gì gì đó của cô đâu.”

“Không biết bên nào sẽ thắng nhỉ?” Quan sát tình thế hai bên Túy và Phạm ‘anh tới tôi đi’, tôi nghĩ thầm, Chắc 2 người họ cũng phải sử dụng chiến thuật gì chứ nhỉ? Đáng tiếc, chiến thuật cũng giống như cái phản ứng hóa học của Tiểu Long Nữ, tôi chẳng hiểu cái mô tê gì cả, nên tôi mới phải hỏi.

“Hai bên thực lực không chênh lệch nhau nhiều lắm. Nhưng chị vẫn nghĩ Phạm sẽ thắng.” Vũ Liên đại tẩu bình tĩnh phân tích, “Dù sao Nam Cung Túy cũng lãng phí quá nhiều nhân lực dây dưa với đám người thú rồi.”

“Thật à? Nhưng em lại thích Nam Cung Túy thắng hơn.” Tôi nghiêng đầu qua một bên, cảm thấy hơi thất vọng trước phép phân tích Túy sẽ thua.

“Vậy thì em càng nên cầu nguyện cho anh ta thua đi thì hơn. Giả như Nam Cung Túy sẽ thắng, vậy thì đến lúc đó ta sẽ phải chiến đấu với anh ta. Khi ấy, liệu em đành lòng hạ thủ không?” Tà Linh nghiêm túc nhìn tôi.

“Em không biết. Đến lúc đó nói sau.” Tôi vô tư trả lời. Sao phải lo kia chứ? Vũ Liên đại tẩu cũng đã nói rồi, cơ hội chiến thắng của Nam Cung Túy sẽ rất ít.

Một lần nữa, giọng nói quen thuộc của Tiểu Lí lại vang lên, “Tình thế hiện giờ đang rất căng thẳng, vô vô cùng căng thẳng. Trên đấu trường còn chưa đến 100 người sống sót. Rõ ràng đây là trận chiến giữa hai liên minh lớn, hiện tại giống như hai đội quân quyết chiến trên chiến trường vậy. Chúng ta có thể thấy rõ là quân số còn lại bên Nam Cung Túy ít hơn hẳn người của liên minh thần tộc. Tình hình đang vô cùng bất lợi cho Nam Cung Túy. Kết quả đã được định đoạt? Hay sẽ có 1 sự thay đổi lớn?

“Chúng ta có thể thấy Huyết Yêu – kẻ vừa đại khai sát giới – cùng đồng đội bàng quan đứng nhìn ở 1 góc. Họ sẽ tiếp tục thờ ơ theo dõi hay vào cuộc, thay đổi thế trận đây?”

Lần đầu tiên tôi cảm thấy muốn đập nhừ xương tên Tiểu Lí ra. Nhờ có hắn mà bây giờ sự chú ý của tất cả mọi người đều đổ dồn về phía chúng tôi, kể cả Nam Cung Túy và Phạm cũng không khỏi dừng lại nhìn chúng tôi. Gì thì gì, bây giờ mỗi bên vẫn còn gần 50 người. Lúc này 2 đội chúng tôi có 12 người, nếu chúng tôi vào cuộc, thì có lẽ sẽ chỉ dâng cúp về phía bên đó thôi.

“Vương Tử, đến giúp anh!” Nam Cung Túy cách một khoảng không hét gọi tôi.

Mặt tôi lộ ra vẻ khó xử. Tôi thừa hiểu giờ chưa tới lúc chúng tôi nhúng tay vào, chúng tôi còn phải đợi đến khi hai bên đánh nhau đến lưỡng bại câu thương. Đó mới là thời khắc để thu dọn tàn cuộc. Vậy nên, tôi chỉ còn biết bất đắc dĩ nhìn anh bạn mới kết giao Túy của tôi.

“Haha, ngươi quả thật quá ngây thơ, Nam Cung Túy. Ngươi nghĩ hắn ta thật sự muốn giúp ngươi ư?” Phạm cười đầy ác ý.

“Hắn ta chẳng qua chỉ lo ngươi không thể cùng ta đánh tới hai bên đều trọng thương toàn thân cuối trận, nên hắn mới ra tay. Ngươi thực sự nghĩ rằng hắn làm điều ấy vì hai chữ ‘bạn bè’ hay sao? Ta phải bội phục bọn họ. Đạo lý ‘Trai hạc đánh nhau, ngư ông đắc lợi’ bọn họ còn hiểu rõ hơn ta mấy phần, mà bỉ ổi cũng hơn ta không ít.” Phạm trêu tức.

Túy câm lặng nhìn tôi, trong mắt không giấu được nỗi thất vọng ngập tràn. Một lúc lâu sau, anh lạnh lùng quay đi và không thèm nhìn tôi nữa.

Lòng tôi ngập tràn cảm giác tội lỗi, nhưng quan trọng hơn, còn có nỗi đau mất đi một người bạn mới quen. Cái nào quan trọng hơn? Chiến thắng hay tình bạn đây?

“Chiến thắng chỉ là nhất thời, còn tình bạn mới là vĩnh cửu.” Thật khó mới quyết định được, tôi nặng nề quay đầu, tính giải thích với mọi người, nhưng bỗng nhớ ra: tôi cũng gánh trên lưng sự kì vọng của Phi Thường Đội.

Chúng tôi đã hứa với nhau cùng nhau tạo ra huyền thoại, cùng nhau chiến thắng…

Tôi phải làm sao đây?

“Vương Tử…” Mọi người trong Phi Thường Đội bất đắc dĩ nhìn tôi đang đấu tranh tư tưởng sâu sắc.

“Đi đi, Vương Tử! Anh đi với em.” Tà Linh đứng dậy.

Chúng tôi nhìn Tà Linh hết sức ngạc nhiên. Tôi thì phẫn nộ, Kể cả Tà Linh có là Trác ca ca đi chăng nữa, thì đây vẫn là trận đấu, anh ấy không thể cứ giúp đỡ tôi như vậy được..

“Em đã cứu anh và Minh Hoàng, Vương Tử. Vả lại anh đi với em, ít nhất trận đấu giữa Phi Thường Đội và đội anh vẫn công bằng, 5 chọi 5.” Tà Linh thái độ kiên quyết.

“Ý anh là, chúng ta chắc chắn sẽ chết chung à?” Tôi bất đắc dĩ gãi gãi mặt.

“…Lưu Tinh Vũ!”

Một tiếng nổ long trời lở đất phát ra, chúng tôi nhìn lên, sững người, một trận mưa sao băng đang lao vun vút xuống…

Nhanh lên, cầu nguyện đi nào! Ôi, a, tiếc quá!

Tôi quan sát một lúc và chợt nhận ra rằng hầu hết số thiên thạch đã rớt xuống địa phận đội của Phạm. Lẽ dĩ nhiên, với câu thần chú có sức công phá lớn đến vậy, nó không chỉ đánh trúng mỗi chỗ Phạm không thôi, vì thế quân số của Nam Cung Túy cũng thiệt hại ít nhiều vì câu thần chú hoa mĩ kia.

Còn người sử dụng nó…Chỉ duy nhất 1 ma pháp sư hệ hỏa là chưa chết, người đó cũng rất rảnh rỗi và có thể dùng nhiều thời gian để niệm câu thần chú mạnh đến vậy, không ai khác chính là Vũ Liên đại tẩu vĩ đại của chúng ta.

“…Lôi Nộ Cửu Thiên!” Ngay lúc mưa sao băng còn trút xuống rào rào, tôi đã nghe thấy giọng nói quen thuộc và khó chịu kia. Khỏi cần phải động não suy nghĩ làm gì cho nhọc thân, lấy Huyết miện ra mà ngẫm cũng biết chủ nhân của câu thần chú kia chính là một ma pháp sư (hệ lôi) khác còn sống sót, người cũng có rất nhiều thời gian chuẩn bị: thằng ngốc phiền phức Minh Hoàng.

Hiển nhiên mục tiêu của thằng bé khác hẳn với Vũ Liên đại tẩu, tuy nhiên, lúc sử dụng phép trúng trung tâm đấu trường, nó cũng chẳng thèm chìa lấy một chỗ an toàn cho anh bạn mới Nam Cung Túy của tôi. Hừ, thằng nhóc này chỉ muốn làm trung tâm của cuộc vui thôi chứ gì? Tôi nghĩ.

“Liệu chúng ta có trở thành kẻ thù chung của họ không vậy?” Tôi hơi lo lắng nhìn cảnh tượng lực lượng hai bên chạy tán loạn, cột sáng bay lên trời không ngớt.

“Ừm, có thể lắm, nhưng sau khi phải chịu 2 đợt đại ma pháp mạnh như vậy, chị nghĩ chắc chẳng ai còn đến ba phần máu mà đánh chúng ta đâu.” Vũ Liên đại tẩu nhìn từng khối hoả thạch và sấm sét trút xuống như mưa, mỉm cười gian tà.

Phạm là cái thá gì? Hắn ta thậm chí còn chẳng đáng sợ bằng một nửa Vũ Liên đại tẩu của chúng ta đây.

“Nam Cung Túy!” Tôi trơ mắt nhìn Túy bị một tia sét giáng thẳng xuống người, ngã gục xuống đất chưa biết sống chết thế nào…

Chưa thấy bay đi, vậy có thể vẫn chưa chết!

Nhận thấy ma pháp sắp kết thúc, tôi lập tức chạy lên phía trước, tránh đông né tây các tia sét trời giáng. Đôi lúc tôi còn phải hạ thủ với mấy người dám chắn đường tôi hay bám chân tôi cầu cứu.

Cuối cùng tôi cũng qua được đến chỗ Túy. Tôi nhanh chóng xốc anh lên và dìu anh trở lại. Tôi vừa đi được mấy bước, một thiên thạch khổng lồ đâm sầm vào nơi Túy vừa nằm bất động vài giây trước…

“Thật không hiểu nên nói Vương Tử độc ác hay tốt bụng nữa, nó mạo hiểm thân mình đi cứu Nam Cung Túy, nhưng trên đường đi lại tàn sát bao nhiêu người …” Vũ Liên đại tẩu lẩm bẩm.

“Thằng bé không độc ác cũng chẳng tốt bụng. Nó chỉ đơn giản là rất coi trọng bạn bè thôi.” Xú Lang cười lớn khi thấy tôi điên cuồng chạy dìu Nam Cung Túy trở về được.

“Hộc…hộc.” Tôi thở phì phò đặt Nam Cung Túy nằm xuống đất.

“Tại sao lại cứu tôi?” Vẻ mặt lạnh lùng của Nam Cung Túy lại lộ ra một tia ương ngạnh khi anh nhìn tôi.

“Bởi vì không muốn thấy bạn mình chết lãng xẹt không minh không bạch như vậy.”

Tôi lập tức quay sang chỗ Lang đại ca, “Lang đại ca, anh có thể trị thương cho anh ấy được không?”

Lang đại ca gật đầu đồng ý.

Tôi lại quay đầu xông ra ngoài. Lần này, tôi đi về phía Phạm đang sống dở chết dở nằm. Hắn nhìn tôi gầm ghè, cứ như muốn lột da tôi ra không bằng. Tôi đấm mạnh vào bụng Phạm, rồi xốc hắn lên vai, quay lại chỗ Phi Thường Đội, “Lang đại ca, anh trị thương cho hắn luôn đi. Em nghĩ Túy và Phạm có ân oán cá nhân cần giải quyết.”

Tôi hài lòng nhìn Túy và Phạm sau khi được Lang đại ca trị thương đã hoàn toàn hồi phục, cả hai đều bày ra bộ dạng sắp quyết chiến một trận sinh tử. Rồi tôi quay lại phía các thành viên còn lại của Phi Thường đội và Hắc Ám Tà Hoàng đội, nhẹ nhàng nói, “Đi thôi. Đến lúc chúng ta ra dọn dẹp trường đấu rồi.”

Vẫn còn khoảng 20 người trên đấu trường. Tuy nhiên, nụ cười đắc thắng đã nở rộ trên môi tôi, tôi không nghĩ 20 người ốm yếu này lại ăn nhằm gì với hai đội chúng tôi. Tôi vung Hắc đao trong tay, “Trò chơi, bắt đầu!”

Tiểu Lí lại phấn khích gào lên, “Nhìn kìa quý vị, tình thế đang xoay chuyển bất ngờ đến kinh người. 2 đội vẫn im lặng từ đầu đến giờ đột nhiên tung ra 2 ma pháp đại hình cực mạnh, ‘Lưu Tinh Vũ và ‘Lôi Nộ Cửu Thiên’. Hai bên liên minh vừa chém giết nhau giờ đều đã trọng thương hoặc chết cả. Huyết Yêu vừa trong thời khắc nguy hiểm đã kịp cứu được Nam Cung Túy, nhưng cũng lôi luôn cả Phạm đi. Hiện giờ hai người kia lại cùng đứng lên quyết chiến sinh tử với nhau! Rốt cuộc sự tình là như thế nào?

“Lại nhìn xem…whoa, whoa, whoa! Phi Thường đội và Hắc Ám Tà Hoàng đội rốt cuộc cũng có động tĩnh! Hai đội 12 người đấu lại 20 người sống sót trên đấu trường, nhưng thế thượng phong hoàn toàn nắm trong tay. Đây đúng là một cuộc tàn sát! Chính xác hơn là chỉ có một phe tàn sát, 2 đội có tổng cộng 3 chiến sĩ hoàn toàn lành lặn, 2 đạo tặc xuất quỷ nhập thần chuyên môn ám sát, 2 người tấn công tầm xa – cung tiễn thủ và thi nhân lãng du, lại còn phụ thêm đội quân Hoả Giáp Cốt Tinh đông đảo, và cuối cùng là các ma pháp sư có ma lực sát thương cực kì lớn! Trận đầu đang dần đi đến hồi quyết định. Nhưng điều chúng ta đều đang hồi hộp muốn biết, đội nào sẽ giành được chức vô địch đây?”

Tôi vừa chăm chỉ giải quyết đám tàn quân trong đấu trường, vừa liếc nhìn Túy và Phạm đang quyết đấu với nhau. Tôi trong lòng cảm thấy vô cùng hưng phấn, Cuối cùng tôi cũng có thể cùng Tà Linh một lần xem ai bại ai hơn rồi. Trận trước còn chưa phân thắng bại, lần này rốt cuộc có thể giải quyết cho xong. Chiến đấu quả thật vô cùng thú vị!

Tà Linh chém chết tên đối thủ cuối cùng, “Vương Tử, em thực sự sẽ quyết chiến với anh và Túy sao? Em chẳng phải sẽ vì chúng ta là bạn nên không thể xuống tay sao?”

Tôi quay đầu lại nhìn Tà Linh. Hắc Đao trong tay chỉ về phía anh, tôi nói, “Chính vì ta là bạn bè, nên em sẽ chiến đấu thật sòng phẳng và quyết định thật chính xác ai thắng ai thua. Em sẽ không mềm lòng, cũng hy vọng anh đừng mềm lòng, Tà Linh. Đây là trận đấu, và em thì thích chiến đấu. Em đang đứng trên đấu trường đây, trước mặt tất cả mọi người. Đây là trận đấu của em, huyền thoại của em, mặc kệ kết quả thế nào, em đều không hối hận!”

Dứt lời, liền vung đao…

Guiliastes:

Một thiên tài với chỉ số IQ 200, vào đại học năm 15 tuổi, tốt nghiệp năm 18 tuổi, hắn nhận được học vị tiến sĩ năm 22 tuổi. Sau đó, hắn ra nước ngoài nghiên cứu thêm và trở về nước với tấm bằng tiến sĩ thứ hai năm 25 tuổi.

Năm 26 tuổi, các trường đại học hàng đầu cả nước tranh nhau mời hắn về làm giảng viên.

~*~

Tôi nhìn đống thư tuyển dụng chất chồng trên bàn, Nên đến trường đại học nào đây? Tôi tự cười nhạo trong lòng rồi lắc đầu.

Chẳng cần mười phút mình cũng tính ra đi trường nào thì có lợi rồi, còn lo nỗi gì? Đúng – chẳng có gì phải lo lắng hết cả!

Quá buồn bực, tôi chán nản vơ hết mớ thư từ tung sạch lên trần nhà. Giấy tờ bay tứ tung, lả tả, phủ đầy sàn, duy có một tờ hạ cánh trên mặt bàn.

“Tao chọn mày vậy.” Tôi nhặt lá thư mời, nhìn lướt qua tên trường rồi kí tên vào. Đội mũ bảo hiểm, tôi ra ngoài gửi thư chấp thuận.

~*~

Tôi đáp lại ánh mắt si mê của cô gái nhân viên bưu điện bằng một nụ cười ấm áp giả tạo. Sau đó, tôi dạo quanh con phố đầy cửa hàng bán đồ điện tử, nghĩ đến chuyện nâng cấp máy tính của mình.

Người chủ cửa hàng vừa bán được hàng liền cười toe toét hỏi tôi, “Thiết bị máy tính xịn thế này, chắc cậu định vào Đệ Nhị Sinh Mệnh đánh một trận ra trò đấy hả?”

“Đệ Nhị Sinh Mệnh?” Tôi nhăn mày, Nó là cái gì?

“Cậu không biết Đệ Nhị Sinh Mệnh sao? Đó là game online thực tế ảo mới phát hành được 2 ngày trước thôi. Độ thực của game lên đến 99%, cao nhất bây giờ đạt được đó!”

~*~

Tôi nhìn chằm chằm vào cái mũ bảo hiểm trò chơi mà người chủ cửa hàng dúi bằng được cho tôi, nghĩ thầm, Trò chơi thực tế ảo thì có gì hay cơ chứ? Chẳng phải chỉ là cầm thanh kiếm rồi chém, chém và chém thôi sao?

Nhưng đã lỡ đọc hết hướng dẫn sử dụng rồi…

Thực ghét cái tính cứ thấy cái gì có chữ là tóm lấy đọc của bản thân. Giờ trong đầu chỉ toàn thao tác chơi game thôi…Thôi kệ –thử một chút cũng không sao! Dù sao mình cũng chẳng có gì hay ho mà làm cả.

Đầu tiên phải chọn chủng tộc và chức nghiệp… Hôm nọ dùng xúc xắc vất đi đâu rồi nhỉ?

~*~

Lần đầu đăng nhập, tôi có chút ngây người không biết phải làm gì.

Tôi đứng ở điểm trọng sinh, tự vấn, Mới nãy tung xúc xắc ra Thi nhân lãng du ma tộc, nhưng thi nhân luyện cấp kiểu gì trời? Trong túi vật phẩm chỉ có một cái áo, một cái quần và một cây sáo trúc – chẳng lẽ lại cầm sáo đập quái? Game thời nay đều kì cục như vậy sao?

~*~

Sau 1 tháng luyện tập, tôi càng ngày càng thích lối sống phóng khoáng nhàn nhã của thi nhân. Tôi lang thang khắp nơi với cây Cổ cầm yêu quý trong tay, thường thì tôi luyện cấp, nhưng thi thoảng cũng vào thành nghêu ngao hát trên đường.

Tôi lùa ngón tay vén tóc lên. Sao tôi cứ có cảm giác còn chưa trọn vẹn lắm nhỉ? Rốt cuộc là còn thiếu thứ gì? Ôi, thây kệ – cứ tiếp tục hát thôi.

Tôi còn đang hát dở, đám đông trước mặt bỗng có chút xáo động. Tôi ngừng đàn hát, ngẩng mặt lên tìm hiểu nguyên nhân náo loạn.

Một thiếu niên trẻ tuổi đẹp trai đến mức người khác không kìm được phải thở dài cảm thán đập vào mắt tôi. Cậu ta còn…Nhìn tôi say đắm như vậy? Cậu ta đồng tính?

Hay phết! Chẳng hiểu sao tôi lại nổi hứng muốn trêu đùa thiếu niên đẹp trai kia. Tôi và cậu ta nhìn nhau say đắm có đến một phút. Rồi, tôi đi về phía cậu ta và… – hành xử như thể cậu ta là một nàng công chúa – xin phép được hôn tay cậu ta.

Ngoài dự tính, người thiếu niên lại đồng ý chấp nhận nụ hôn của tôi, còn đỏ mặt ngượng ngùng.

Phải làm gì tiếp theo đây? Xong đời, mình còn chưa có kế hoạch cụ thể. Làm thế nào để thoát khỏi vụ tréo ngoe này? Giời ạ, sao lúc trước lại không tính đến chuyện bị dính vào tình huống này chứ?

Thiếu niên và tôi lại ngẩn ra nhìn nhau một hồi…

“Ừm, hỏi thật nhá, anh có biết tôi là con trai không vậy?” Thiếu niên đột nhiên lo lắng hỏi tôi.

Có trò mới để chơi đùa với tên này rồi!

Tôi mỉm cười, đặt ngón tay dưới cằm cậu ta, nâng khuôn mặt thiếu niên lên. Cố duy trì vẻ mặt say đắm nhìn thiếu niên đẹp trai, tôi nói, “Đương nhiên tôi biết. Em cả người khí thế đàn ông bừng bừng thế này. Sao tôi có thể nhầm em với một cô gái yếu đuối cơ chứ?”

Nhận được câu trả lời của tôi, khuôn mặt thiếu nhiên thốt nhiên đơ ra…

Kì nhỉ…Sao cậu ta lại phản ứng theo hướng này? Nhưng mà, khuôn mặt cứng đờ của cậu ta trông thật tức cười làm sao, Tôi nghĩ, cười thầm trong bụng, trong lòng vạch ra một kế hoạch vô cùng nham hiểm.

Ôm chặt thiếu niên đẹp trai trong vòng tay, còn cố ý thở dài cảm thán một tiếng, tôi nói thêm, “Đàn ông là tuyệt nhất! Nhìn những cơ bắp mạnh mẽ đàn hồi tuyệt hảo này xem… Ôm em sướnggg hơn nhiều so với ôm đám đàn bà con gái mềm nhũn kia.”

Thiếu niên cuối cùng cũng mỉm cười. Đúng như dự đoán, cậu chàng là dân đồng tính, tôi nghĩ, thật lãng phí khuôn mặt toàn mĩ có sức quyến rũ toàn dân phụ nữ từ 5 tuổi đến 50 kia.

Tuy nhiên chỉ một giây sau, tôi tự biết mình sai lè rồi…

Thật không ngờ thiếu niên xinh đẹp kia lại mạnh đến vậy. Chỉ một chiêu Cửu Đầu Long Thiểm đã giúp tôi lần đầu nếm trải cảm giác chết trong game là thế nào.

Tỉnh dậy tại điểm trọng sinh, tôi nghĩ, Chẳng hiểu gì cả. Trong đầu thằng nhóc ấy rốt cuộc nghĩ cái quái gì vậy? Hành động gì mà chẳng có chút xíu logic nào.

Câu hỏi quay cuồng trong óc, tôi ôm đầu cố gắng nghĩ thật kĩ, tìm cách lí giải cho hành động bất thường của thiếu niên kia. Nhưng cố nghĩ thế nào cũng nghĩ không ra nổi …

Ôi quên đi, cứ quay về luyện cấp cái đã! Dù sao có khi sau này cũng chẳng thể gặp lại cậu ta.

Nhưng sao tôi lại có chút gì đó…hụt hẫng sao sao ấy?

~*~

Vì quái Cương Thi di chuyển cực kì chậm chạp nên chúng là đối tượng luyện cấp yêu thích của tôi. Tôi có thể vừa từ tốn thong thả di chuyển vừa dùng Truy Hồn Siêu Âm Tiễn dần dần rút cạn lượng máu của chúng.

“Cố gắng cầm cự, Tiểu Long Nữ!” Một tiếng hét ngắt mạch dòng suy tưởng của tôi, tôi ngẩng đầu lên…

Lại là thiếu niên đó!

Tôi thấy cậu ta hét to với một đạo tặc đang chạy mỗi lúc một xa. Lập tức hiểu ra cơ sự, tôi quyết định giúp họ.

“Truy Hồn Siêu Âm Tiễn!”

~*~

Tôi nhìn cậu thiếu niên, lòng dấy lên nỗi tò mò vô tận.

“Tôi rất mong được vào đội mọi người.” Vốn là một kẻ cô độc, lần này tôi lại thốt ra những lời tôi trước giờ đều không nghĩ sẽ nói tới.

Hóa ra tên của thiếu niên ấy lại là Vương Tử – tên này rất hợp với cậu.

Lại càng thú vị hơn, Vương Tử hình như tưởng là tôi có ý đồ xấu với cậu ta. Hehe, tưởng tôi là gay ư? Lần đầu tiên thấy đấy! Thú vị thật… Vậy để tôi diễn vai này cho em xem nhé!

Từ đó, cách tôi đối xử với Vương Tử trở nên khiến chính tôi còn cảm thấy buồn nôn không chịu được. Tôi còn hầm canh Long Tiên cho cậu – lần đó, số tôi đen, lần đầu trong đời bị người ta nện cho nhừ tử, lại còn bị giẫm lên người…

Lại càng quái lạ, chẳng hiểu sao tôi vẫn nhớ như in nét mặt giận dữ của Vương Tử ngày ấy.

Lần đầu tiên tôi thấy những giọt nước mắt của Vương Tử là khi cậu bị một con nhỏ đáng chết đá trúng chỗ hiểm. Tôi liền nổi điên.

Không ai được phép làm thế với cậu, càng không được phép làm cậu khóc! Khuôn mặt Vương Tử chỉ có thể cười, giả mặt lạnh vô tình hay tức giận chứ tuyệt đối không hợp với nước mắt…

Đó là lần đầu tiên tôi tát 1 cô gái, cho dù về sau tôi mới biết người đó cũng chẳng phải là con gái.

~*~

Hôm nay, Tiểu Long Nữ hỏi tôi một câu: Cô muốn biết tôi thực ra có cảm xúc gì với Vương Tử, bởi cô nhận ra tôi thực sự không gay.

Tôi đáp lại, cảm thấy phản ứng của cậu rất buồn người, muốn trêu cho vui… Nhưng chết tiệt nó chứ, vừa dứt lời, tự dưng tôi lại cảm thấy nghi ngờ chính mình.

Chỉ vì thấy vui vui mà tôi để mặc cho Vương Tử đánh đập mình sao?

Tôi không thể nào lí giải được.

~*~

Hôm nay tôi gặp 1 người rất giống Vương Tử ở trường…

Là cậu ấy ư?, Dù có vài điểm cậu ta rất giống Vương Tử, nhưng tôi không khỏi có chút thất vọng, Cậu ta thực sự là Vương Tử sao?

Cuối cùng, tôi quyết định không để tâm trí mình vướng bận về danh tính thật của Vương Tử nữa. Dù sao tôi cũng chỉ biết Vương Tử tôi quen trong game mới là người tôi thích.

Tôi thích…? Chết tiệt, ý nghĩ quái quỷ gì thế này?

~*~

Tiểu Long Nữ lại đến tìm tôi và hỏi câu lần trước.

Nhưng thay vì trả lời cô, tôi lại có chút ghen tức hỏi vặn lại: rằng mối quan hệ giữa cô và Vương Tử là sao? Rằng tại sao cô lại quan tâm đến Vương Tử nhiều đến vậy? và rằng sao Vương Tử lúc nào cũng thân thiết với cô ấy như thế?

Tiểu Long Nữ không đáp, chỉ nhìn tôi mỉm cười.

Nụ cười đó… có vẻ cô ta hiểu tôi hơn cả tôi hiểu chính mình, thật chết tiệt!

~*~

Hôm nay xảy ra rất nhiều chuyện. Thứ nhất, tôi phát hiện ra mình đã nhầm Vương Tử với Vô Tình, vậy ra Vương Tử vốn không phải là Phong Dương Danh.

Thứ hai, Vương Tử gặp chuyện. Nghe giọng cậu đau đớn thống khổ trên kênh tổ đội, hốt nhiên trong lòng tôi cũng quặn thắt lại.

Tôi ghét phải nghe giọng nói đau đớn ấy, Tôi đã chạy khắp nơi như một kẻ điên. Nhưng tôi chẳng thể tìm thấy một dấu vết nào của cậu… Cho đến khi tôi thấy cậu nằm trong vòng tay Tà Linh.

Tôi dang cả 2 cánh tay ra muốn đón lấy cậu vào lòng, nhưng Tà Linh chỉ lướt qua tôi, đôi mắt tràn đầy phẫn nộ. Tôi bỗng bất an trong lòng…

Tại sao? Tại sao Vương Tử lại dùng vẻ mặt ấy khi cậu và Tà Linh nhìn nhau? Tôi không thích cái cảm giác này, thực sự, thực sự chẳng thích chút nào hết.

“Tiểu Long Nữ, Vương Tử thích Tà Linh à?” Tôi điên cuồng hỏi cô, như thể bản thân đã hóa rồ.

“Hả? Em không biết, nhưng em biết Tà Linh thích Vương Tử…” Tiểu Long Nữ nhìn tôi.

“Nhưng anh cũng thích cậu ấy mà!” Tôi mặc kệ thế nào, gào lên.

Tiểu Long Nữ trả lời, “Anh đang trong thế bất lợi đó.”

Bất lợi?

“Nhưng tại sao? Anh biết Vương Tử lâu hơn mà. Tà Linh…Tà Linh mới chỉ gặp cậu ấy có vài lần.” Tại sao tôi lại ở thế bất lợi chứ? Hay là Vương Tử thích Tà Linh hơn?

“Vậy là anh thực sự rất yêu Vương Tử? Đã bao giờ anh nghĩ đến giới tính của anh ấy chưa?”

Một nụ cười đau khổ và tuyệt vọng thoáng lướt qua gương mặt tôi, “Cũng đã từng, nhưng… so với nụ cười của Vương Tử, giới tính nào có hề gì. Anh chỉ muốn bảo vệ nụ cười của cậu ấy. Anh không quan tâm đến giới tính của cậu.”

“Tình cảm anh dành cho Vương Tử thật rất sâu đậm.”

“Ừ, anh sẽ mãi mãi bảo vệ cậu ấy, ở sau lưng ủng hộ cậu ấy, chấp nhận mọi khiếm khuyết của cậu, chia sẻ mọi nỗi đau đớn của cậu. Anh xin thề.”

Tôi nguyện, với tất cả trái tim này, rằng sẽ mãi mãi bảo vệ nụ cười ấy. Vương Tử, em là tình yêu duy nhất cả đời tôi.

~*~

Tà Linh:

Lần đầu tiên tôi gặp em, em mặc một bộ váy liền màu hồng, mái tóc em thắt một cái nơ nhỏ. Đôi mắt em rất to, trong veo biết nói, tưởng như nếu muốn hiểu hết về em, thì chỉ cần nhìn vào đôi mắt em là đủ.

“Anh sẽ là hàng xóm của em à?” Em mở to mắt hỏi.

“Ừ, phải. Tên em là gì?” Tôi tò mò nhìn em.

“Phong Lam, nhưng papa và mama gọi em là Tiểu Lam.”

Tôi mỉm cười, Tên rất dễ thương, rất hợp với em.

“Anh là Trác Linh Bân, nhưng em cứ gọi anh là Trác ca ca đi. Tiểu Lam, em có muốn vào nhà uống nước quả không nào?”

“Dạ có!” Tiểu Lam vui vẻ reo lên.

~*~

“Trác ca ca, sau này em lớn anh sẽ lấy em chứ?” Tiểu Lam đầy mong đợi hỏi tôi.

Tôi thở dài. Chẳng lẽ con gái 12 tuổi ngày nay đều lớn sớm thế này à?

“Ừ. Nhất định anh sẽ lấy em.” Làm sao anh nói không được, khi em nhìn anh đầy trông đợi như vậy chứ?

Tôi đã chăm sóc Tiểu Lam từ khi em còn bé, đến giờ em đã 12, đến cái tuổi mà em hỏi 1 người có muốn lấy em không rồi! Tôi xoa đầu em trìu mến.

Cưới Tiểu Lam? Nghe cũng tuyệt đấy chứ.

~*~

“Trác ca ca, anh chuyển đi sao? Tại sao?” Tiểu Lam hỏi tôi, nước mắt tuôn rơi.

Đừng khóc mà, nước mắt không hợp với em chút nào.

“Anh…Do công việc của bố anh mà. Đừng lo, chắc chắn sau này anh sẽ quay lại tìm em mà. Anh hứa, anh nhất định sẽ tìm em.”

Với trái tim quặn thắt đau đớn, tôi lau đi những giọt lệ nơi khoé mắt Tiểu Lam. Tôi thầm hứa với lòng mình rằng tôi chắc chắn sẽ quay lại tìm em, và không để em phải khóc lần nữa.

~*~

Online trong ‘Thế giới’…

Tiểu Lam? Tôi ngây dại nhìn cô gái đứng trước mặt tôi, nhìn đôi mắt mà tôi đã gặp hàng nghìn lần trong mơ, đôi mắt tôi không bao giờ có thể quên được. Là em sao? Cô bé ngốc đã hỏi tôi có muốn lấy em không đây ư?

Liệu Tiểu Lam có còn nhớ Trác ca ca không? Một Trác ca ca đã từng hứa sẽ lấy em? Trái tim tôi đập rộn ràng trong lồng ngực.

Tôi đến cạnh em, hỏi, “Em có muốn làm vợ trong game của anh không?”

Em nhìn tôi ngạc nhiên, rồi hỏi một câu ngớ ngẩn. “Và anh sẽ chăm sóc cho em chứ?”

Cô nhóc ngốc này, em không nhớ em còn có Trác ca ca ư? Tôi có chút lo là em thực sự đã quên mất tôi, dù tôi chưa bao giờ quên được em.

“Ừ!”

“Vậy được rồi.” Em cười vui vẻ, nói tiếp, “Nhưng tại sao anh lại chọn chơi người thú ạ?”

“Bởi vì người thú rất mạnh.”

“Ồồồ. Nhưng mà xấu lắm đó!”

Em đúng là một cô ngốc, bảo sao em ấy đồng ý làm vợ tôi trong game ngay mà không thèm suy nghĩ gì trước. Tôi cá là em đã quá thẳng thắn rồi, dọa chạy bao nhiêu thằng con trai nên đến tận bây giờ vẫn chưa có chồng.

Dù trong lòng nghĩ vậy, tôi vẫn sướng phát điên.

~*~

Tôi đọc lá thư trong tay, cảm thấy mình bất lực, Tiểu Lam, em chuyển sang ‘Đệ Nhị Sinh Mệnh’ à? Anh còn có sự lựa chọn nào khác sao?

Vậy nên, tôi cũng chuyển sang Đệ Nhị Sinh Mệnh chơi luôn… Nhưng rốt cuộc em ở đâu, Tiểu Lam?

Tôi điên cuồng liên tục PM Phong Tiểu Tiểu, Phong Tiểu Tiểu mãi, nhưng hệ thống vẫn báo rằng không có game thủ nào nick như vậy.

Tiểu Lam, em đang ở đâu? Chẳng lẽ em không nhớ anh một chút nào sao?

Em không quan tâm đến anh một chút nào sao? Cay đắng trong lòng… đến tận đầu lưỡi tôi còn cảm nhận được.

~*~

Tôi khó có thể tin vào mắt mình, Cô gái vừa đi qua tôi chẳng phải là Tiểu Lam sao? Vậy trước giờ tôi và Tiểu Lam học cùng trường đại học với nhau ư?

Tôi điên cuồng vẫy tay gọi em, hy vọng em nhận ra tôi, nhưng…Em không hề nhớ ra tôi, tôi chợt hiểu ra. Tim tôi sao lại đau, đau đến thế.

Tối đó, tôi đăng nhập vào Đệ Nhị Sinh Mệnh, tâm tình rất tệ hại. Minh Bân lại cáu kỉnh làu bàu, nhưng tôi chẳng còn tâm trí đâu mà quản nó nữa. Hình như nó chọc giận đội trước mặt rồi. Phi Thường, đội*? Tên gì kì quặc vậy.

Hừ! Nếu các người muốn đánh nhau thì nhào tới đi. Dù sao tâm trạng ta cũng đang tệ lắm đây.

(*Phi Thường, đội: như đã nói trước kia, cái tên này có 2 nghĩa, dựa theo 2 cách ngắt khác nhau. Phi, Thường đội nghĩa là đội bất thường, đội kì quặc. Phi Thường, đội là đội cực kì. Nghĩa đúng phải là cái đầu, nhưng mọi người thường hiểu theo nghĩa thứ hai, nên cảm thấy tên đội này rất kì quặc và vô nghĩa. – meomeo)

~*~

Chết tiệt! Tôi không thể chịu được nữa rồi, Tôi quyết định đến nhà Tiểu Lam.

Vừa hay, tôi gặp Tiểu Lam ở bến xe buýt. Lần này, ngay khi thấy tôi, phản ứng của em đã thay đổi, em cứ nhìn tôi chằm chằm suốt…

Cuối cùng em cũng nhận ra tôi ư? Đúng vậy sao? Thật khó để giữ cho mình không cười toe toét lúc này.

Cho đến tận lúc xuống xe, em vẫn cũng chẳng nói câu nào với tôi, vậy nên tôi quyết định mở lời với em.

“Tiểu Lam…em là Tiểu Lam phải không?” Tôi làm ra vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy em.

Thật không ngờ em lại trợn mắt há mồm kinh ngạc nhìn lại tôi. Hóa ra em chẳng hề nhận ra tôi. Trái tim đã quặn thắt của tôi nay lại siết chặt đau đớn gấp bội.

“Em quên anh rồi? Anh là Trác Linh Bân. Trác ca ca, nhớ chưa nào?” Tôi cố nặn ra một nụ cười.

Ít ra thì em cũng nhớ mình… Bây giờ chỉ còn biết lấy câu đó làm vui thôi, Tôi tự chế giễu bản thân.

Tôi đi theo Tiểu Lam về nhà em. Tôi vô cùng kinh ngạc phát hiện ra, Phong Vô Tình hoá ra lại là Phong Dương Danh.

Hóa ra không chỉ mình Tiểu Lam là mắt kém trong chuyện nhận người quen cũ. Tôi méo mặt cười khổ.

“Nhân Yêu?” Tôi không thể nào tin vào tai mình nữa, Tiểu Lam mà lại đi làm nhân yêu sao? Hóa ra vì vậy em mới không dùng tên Phong Tiểu Tiểu…

Tuy nhiên, Tiểu Lam nhất định không chịu nói em là ai, đến cả Dương Danh cũng chịu luôn.

Tôi có hơi thất vọng, nhưng không hề gì. Quan trọng là, cuối cùng tôi cũng có thể quang minh chính đại nói chuyện với em trên trường, hơn nữa, lúc rảnh rỗi tôi còn có thể cùng em lên lớp. Tôi hạnh phúc hình dung ra bản thân ngồi chung lớp với Tiểu Lam.

~*~

Để tăng cơ hội sống sót trong cuộc chiến này, tôi đã thay mặt Hắc Ám Tà Hoàng đội thành lập liên minh với Phi Thường đội, mặc dù Minh Hoàng cứ càu nhàu ầm ĩ không yên suốt…

Phi Thường đội thực sự rất kì quái! Họ dám bắt chiến sĩ duy nhất trong đội đi tha quái sao? Họ không sợ Vương Tử có thể chết ư?

Vương Tử chưa chết. Nhưng lại nghe nói, cậu ta đã rơi xuống vực, vậy còn thảm hơn chết nhiều.

Nếu nói vấn đề đạo đức, chúng tôi – Hắc Ám Tà Hoàng Đội – nên giúp đỡ họ mới phải đạo. Tôi thử suy luận theo hướng mà trước đó Vương Tử đã chạy… và kịp thời thấy cậu ta nằm nửa sống nửa chết thê thảm trong vũng máu.

Tôi đi qua chỗ cậu ta, cố cho cậu uống bình máu. Cậu ta thậm chí còn hỏi tôi có phải là Du không.

Vậy ra Minh Hoàng nói Vương Tử và Du có quan hệ kì quái không phải là sướng mồm nói lung tung, Tôi buồn cười nghĩ.

“Ồ, hóa ra là Trác ca ca!” Vương Tử nhỏ giọng lẩm bẩm.

Trác ca ca? Tôi cứng người, Chỉ có Tiểu Lam là gọi tôi như vậy thôi…thêm nữa bây giờ em đang chơi nhân vật nam trong game…Tôi cẩn thận quan sát gương mặt Vương Tử.

Chính đôi mắt ấy…Tiểu Lam? Chết tiệt, sao tôi có thể ngu ngốc như vậy được chứ? Vương Tử là Tiểu Lam, và quan trọng hơn, em đang nằm trong vũng máu, đau khổ tột cùng!

Ngay sau đó, Du xuất hiện ở chỗ chúng tôi. Và tôi ngùn ngụt lửa giận.

Tại sao họ có thể để Tiểu Lam phải đau đớn vật vã như vậy chứ? Em ấy phải được bảo vệ cẩn thận chứ. Mà sao gã Du kia còn dám đưa tay ra muốn cướp lấy Tiểu Lam từ tôi? Và Minh Hoàng còn nói giữa 2 bọn họ có 1 quan hệ quái lạ gì đó nữa?

Tôi trừng mắt nhìn Du, sải bước qua hắn.

Cuối cùng, Tiểu Lam cầu xin tôi đừng nói cho ai biết sự thật về em.

Tôi quyết không nói, đặc biệt là với giáo sư Mẫn thì càng không! Hắn không xứng đáng với Tiểu Lam, hắn còn không thể bảo vệ em nổi.

“Anh sẽ bảo vệ em với tất cả sức lực của mình. Anh sẽ luôn đứng trước em, che chắn cho em khỏi mọi hiểm nguy. Anh sẽ không bao giờ để em phải đau đớn hay buồn phiền đâu, Tiểu Lam của anh.”

Tôi xin thề sẽ không bao giờ, không bao giờ để đôi mắt ấy thêm một lần ngấn lệ sầu… Tiểu Lam, người con gái trân quý nhất đời anh, người con gái anh yêu.

END.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s