{HPAV1#} /8.9on3

Quyển 3 – Chương 1: Chiến thắng chung cuộc Chương 2: Vô Ngân thành   Chương 3: Người đều đã tới  Chương 4: Tinh và Vân  Chương 5: Quỷ vương kenshin   Chương 6: Hắc ám ma thần  Chương 7: Chiến tranh bắt đầu Chương 8: Chương ngoại truyện: Nguyện mãi không rời

 

1/2 Prince – Yu Wo

“Bắt đầu đi, Tà Linh. Đừng bắt em phải nhắc lại nữa.” Giọng tôi pha một tia giận dữ nhàn nhạt vang lên.

Tà Linh thâm trầm nhìn tôi, thoáng buồn trong đáy mắt anh. Một lúc lâu sau, anh rút kiếm ra, nói, “Vậy trước hết anh muốn phân thắng bại với Túy trước đã. Anh không thể để em thu hút hết sự chú ý được.”

Tôi gãi gãi cằm, tự hỏi, Tôi thực sự thu hút hết sự chú ý của mọi người sao? Thôi được…Chắc cũng có chút chút. “Tùy anh thôi.”

Tôi liếc qua chỗ Túy và Phạm. Vừa đúng lúc tôi xem được khoảnh khắc Phạm bị dồn vào chân tường và kết cục bị Túy một kiếm xẻ làm đôi. Có vẻ Phạm đánh trực diện thì không phải đối thủ của Túy, mặc dù mặt bày binh bố trận thao lược thì hắn hơn hẳn một bậc…(Hoặc là bỉ ổi hơn một bậc mới đúng nhỉ?) Có phải tôi quá tàn nhẫn không nhỉ vừa khi cứu Phạm khỏi cửa tử, lại để cho Túy chém chết hắn? …Thây kệ! Số hắn bị Túy chém chết so với bị tôi đánh chết còn đỡ thảm hơn nhiều rồi.

Sau khi kết liễu Phạm, Túy chậm rãi đi về phía tôi. Có lẽ nào anh muốn khiêu chiến với tôi? Thú vị thật! Tôi nghĩ. Cười nhạt, tôi nâng Hắc đao lên thủ thế. Tôi nhìn anh từ tốn bước lại gần tôi từng bước một, Anh sắp ra tay rồi!, Tôi trong lòng căng thẳng…

“Cảm ơn em, Vương Tử.” Túy đột nhiên nói.

“…Hử?” Tôi cứng đơ người. Cảm ơn tôi? Tôi đã tàn sát toàn bộ đồng minh bên anh, vậy mà anh còn cảm ơn tôi?

“Em đã cho anh và Phạm cơ hội đấu một trận sinh tử công bằng.” Anh bình thản giải thích khi nhìn thấy vẻ mặt hoài nghi của tôi, “Mà đây cũng chính là lí do anh tham gia đại hội.”

“Ồ…À, phải rồi, Tà Linh nói muốn đấu với anh trước đó.” Tôi chỉ tay về phía Tà Linh.

Túy nghe vậy chỉ cười nhẹ, “Không cần đâu, anh chỉ còn lại một mình, vậy nên không cần giao tranh làm gì nữa. Với lại, anh đã giải quyết xong việc quan trọng của mình rồi, nên bây giờ em có thể giết anh, Vương Tử ạ.” Anh ánh mắt tràn đầy ưu thương nói.

Tâm trạng buồn bã của Túy lan cả sang tôi, tôi nhẹ nhàng nói, “Vậy cũng được…”

Lời còn chưa nói xong, một lưỡi kiếm đã xuyên thủng ngực Túy – chủ nhân của thanh kiếm đó không ai khác chính là Tà Linh. Tà Linh mười phần căm phẫn nhìn Túy.

Ta có thể bỏ qua việc ngươi muốn làm bạn với Tiểu Lam. Em ấy cứu ngươi, không hề gì. Nhưng giờ ngươi lại dám mở miệng đòi hỏi Tiểu Lam giết ngươi sao? Sao ngươi không im lặng mà chết quách đi cho xong?

“Tà Linh, anh làm gì thế? ” Tôi bất mãn kêu lên, “Túy muốn em tự tay giết ảnh cơ mà!”

Khuôn mặt Nam Cung Túy có chút bối rối khi nhìn thấy vẻ căm phẫn trong mắt Tà Linh, “Đừng bận tâm, không sao đâu mà Vương Tử.” Anh nói, “Chờ anh hồi sinh xong, sẽ tìm em làm một chén…”

Lời còn chưa dứt, một mũi tên trong suốt từ đằng sau phía bên phải tôi đã xé gió lao vút tới găm giữa trán Túy. Thủ phạm bắn lén, Du, nhìn anh lạnh lùng. Tôi nghĩ, Chà, xem ra Du còn hào hiệp trượng nghĩa hơn Tà Linh, ít nhất hắn ta còn đợi cho Nam Cung Túy hẹn sẽ quay lại tìm tôi rồi mới hạ sát người ta!

Nhìn thấy Túy biến thành cột sáng trắng bay vút lên trời, Tà Linh và Du cùng nhau nở nụ cười tà ác đầy hài lòng, Ai bảo thằng cha chết tiệt đó có chút nhan sắc, lại còn tùy tiện tiếp cận Vương Tử làm chi!?

“Ể, từ bao giờ hai người hợp nhau ghê vậy?” Đến cả cười mà cũng giống nhau như đúc, Tôi hoài nghi nhìn 2 tên giết người không gớm tay kia. Tuy nhiên, tôi chỉ vừa kịp dứt lời, họ đã ngừng toe toét, quay ra nhìn nhau trừng trừng.

“2 cái người hâm này….” Tôi lầm bầm.

Tôi rút Hắc đao, chỉ vào Tà Linh, “Mặc kệ thế nào chăng nữa, cũng đã đến lúc 2 ta quyết một trận sinh tử rồi. Em rất nhớ thanh trường kiếm và những tuyệt chiêu xuất quỷ nhập thần của anh!”

~*~

“Vương Tử…” Tiểu Lam… Tà Linh đau khổ nghĩ. Làm sao anh có thể chĩa mũi kiếm vào Tiểu Lam yêu dấu của anh? Ban đầu, anh đã định cùng Nam Cung Túy ‘đôi bên cùng chết’. Như vậy, Tiểu Lam sẽ không phải lâm vào cảnh tự tay giết bạn bè, và anh cũng không cần phải ra tay với người con gái anh yêu nữa – mặc dù như vậy thì thật có lỗi với đồng đội trong Hắc Ám Tà Hoàng đội.

Tà Linh nhìn về phía đồng đội anh, họ đều đang mong đợi, đợi anh rút kiếm ra. Còn Phong Vô Tình, nó đã nắm chắc nhuyễn kiếm* từ sớm rồi… Phong Vô Tình, nếu em biết đó là chị gái em, liệu em có đành lòng ra tay động thủ với em ấy không?

(Tiểu Lam: Xời ơi, anh khỏi lo việc đó đi, thằng quỷ ấy sẽ rất vui sướng khi được băm vằm bà chị đã cướp gái của nó thành ngàn mảnh…)

(*nhuyễn kiếm: là một loại kiếm mềm. Lưỡi kiếm rất mềm, có thể uốn dẻo được. Theo như tôi biết qua, loại kiếm này để bình thường thì hoàn toàn vô dụng, người sử dụng bình thường hay cuốn nó lại thành thắt lưng, khi cần sử dụng thì rút ra. Nếu rót công lực vào kiếm, mũi kiếm sẽ cực kì cứng, không khác gì kiếm thường. Đây chỉ là tư liệu cá nhân và một số phỏng đoán, độc giả đừng vội tin tưởng hoàn toàn. Muốn biết thêm chi tiết, mời google. – meomeo)

~*~

Tôi chờ Tà Linh rút kiếm ra, nhưng cả lúc lâu chẳng thấy anh suy chuyển có động tĩnh tí nào… Hay là Tà Linh muốn nhường tôi? Sắc mặt tôi trầm hẳn xuống, trong lòng cực kì không vui vẻ, Tôi rất muốn chiến thắng, nhưng không phải chiến thắng theo cách này! Tôi gầm lên, “Rút kiếm đi!”

Vẻ mặt Tà Linh nhìn tôi càng thêm do dự, khiến cơn giận trong lòng tôi mỗi lúc một dâng trào. Vụ này là sao đây? Chẳng lẽ tôi phải có người nhường mới thắng nổi hay sao? Tôi…

Đột nhiên, Du đặt tay lên vai tôi, đôi mắt như muốn bảo tôi hãy giữ bình tĩnh. Hắn bước đến, thì thầm vào tai Tà Linh, “Nếu cậu không muốn mất Vương Tử mãi mãi thì hãy rút kiếm ra đi. Kiểu nhường này nọ của cậu chỉ khiến cậu ấy điên tiết lên thôi. Quen biết Vương Tử tám năm trời, chẳng lẽ tính cách của cậu ấy mà cũng không hiểu nối hay sao?”

Vấn đề là, Tà Linh nghĩ, Tiểu Lam trước đây không như vậy. Trong trò ‘Thế Giới’, cô luôn núp sau lưng anh, bắt anh phải dỗ dành và mua đủ thứ đồ cho cô. Tà Linh bỗng thấy nhớ cách Tiểu Lam ngày xưa hay nhõng nhẽo với anh, nhưng…Bây giờ em ấy đã thực sự trưởng thành! Giờ đây, em luôn đứng trước đội mình, luôn cười sảng khoái múa đao; bây giờ em đã hiểu thế nào là nỗ lực để đạt được ước mơ. Vương Tử không còn là Tiểu Lam ngày trước nữa.

“Tôi khâm phục Vương Tử của hiện tại…” Lại càng nhung nhớ Tiểu Lam của những ngày xưa, Tà Linh dưới đáy lòng lặng lẽ bồi thêm.

Tà Linh kiên định nhìn Du, “Thầy cũng cẩn thận một chút đi. Mặc dù thầy vừa giúp tôi, nhưng 2 ta vẫn là tình địch. Để rồi xem, tôi sẽ xé xác thầy.”

Khóe miệng Du cong lên, “Tôi cũng đang định nói thế.”

Tà Linh cuối cùng cũng rút gươm ra, tôi múa một đường Hắc Đao, tỏ ý hài lòng. Cả 2 đội đều sẵn sàng cho trận chiến tới. Lang đại ca vội nhắc Doll tập hợp binh đoàn cốt tinh và dàn thành thế trận. Khi hai đội chuẩn bị xong, tôi và các cốt tinh đứng thành đội hình cánh quạt che chắn cho toàn bộ những người còn lại. Mà Tà Linh và Phong Vô Tình cũng đứng trước mặt Hắc Ám Tà Hoàng đội, tạo thành một trận tuyến hai bên đối lập.

Lang đại ca nhắc nhở chúng tôi, “Mọi người, thắng bại chính là vào lúc ma pháp sư hai bên tung ra đại hình ma pháp. Như vậy, ta phải ra ma pháp trước, hoặc là giết được Minh Hoàng. Tiểu Long Nữ, em đối phó với Thâu Hương Công Tử, tuyệt đối không để bọn họ giết Vũ Liên. Nếu có thể, lập tức xử lí Minh Hoàng. Du, cậu phải lưu tâm đến cung tiễn thủ đối phương. Doll, em núp phía sau, đảm bảo số lượng các cốt tinh. Cái chính là em ngàn lần vạn lần không được bỏ mạng. Vương Tử, nhiệm vụ của cậu là bảo vệ các thành viên trong đội.”

Chúng tôi đều ra dấu tay đồng ý với Lang đại ca.

Xú Lang quay ra quan sát Hắc Ám Tà Hoàng đội một lúc. Khi đã đảm bảo họ đều sẵn sàng, anh xé một mảnh áo mình rồi tung lên không trung. Chúng tôi nhìn nó chậm rãi rơi xuống và – chạm đất!

Hai bên đồng loạt động thủ.

~*~

Sau khi hít vào thật sâu, bình luận viên Tiểu Lí lại gào tướng lên, “Trận chiến then chốt cuối cùng đã bắt đầu! Đây là trận giao tranh giữa Phi Thường đội và Hắc Ám Tà Hoàng đội – đội nào sẽ là bá chủ của mạo hiểm giả công đại hội đây? Hiện nay chúng ta có thể thấy Huyết Yêu Vương Tử đang đối phó lại Hắc ám tinh linh Tà Linh và chiến sĩ loài người Phong Vô Tình. Ánh đao bóng kiếm* thần tốc đến độ Tiểu Lí tôi đây cũng không biết lấy lời nào diễn tả!

“Vương Tử vừa mới xài liên hoàn chém, giờ tới tung người đá cao, lại hạ thân đá quét… Mà Tà Linh cũng không chịu yếu thế, anh cúi người một cái tránh được cú đá của Vương Tử, lại vung kiếm chém một đường chữ Z, suýt nữa bổ trúng Vương Tử…Đến rồi kìa, đây chẳng lẽ là tuyệt chiêu của Vương Tử? Trời ơi, nhìn xem, đao chém liên hoàn, mỗi nhát lại có lửa bùng, thật là một tuyệt chiêu cao thâm nguy hiểm! Liệu có đánh trúng Tà Linh không? Tiếc quá… chỉ trúng có một đao. Lại là một trận đao kiếm xung khắc ngân rền đấu trường. Lần quyết chiến giữa trường kiếm và đao này liệu sẽ kết thúc thế nào đây?

“Tiếp theo, hãy xem Phong Vô Tình cùng thanh nhuyễn kiếm quỷ quyệt đang chém giết các Hỏa giáp cốt tinh kìa, tuy chiến đấu với tận 8 Hỏa giáp cốt tinh cao cấp, nhưng anh lại không hề rơi vào thế hạ phong. Nhuyễn kiếm mỗi một chiêu đều không thể tưởng tượng được, vừa ra tay là đánh trúng chỗ hiểm. Lượng máu của tám cốt tinh đang giảm xuống chóng mặt khiến Tử linh pháp sư bên này có vẻ luống cuống tay chân… Khoan đã! Nhanh lên thưa quý vị, hãy nhìn cuộc chiến giữa 2 đạo tặc của 2 đội mà xem, đây chính là hai cơn gió đối địch với nhau. Quý vị có thấy không? 2 bóng mờ đang không ngừng lướt trên mặt đấu trường, thoạt đầu lại gần bên Phi Thường đội, rồi lại sang bên Hắc Ám Tà Hoàng đội, nhanh đến nỗi Tiểu Lí tôi đây không còn phân biệt nổi ai là ai nữa!”

“Còn ma pháp sư 2 đội… Có phải hai người đang chuẩn bị đại hình ma pháp không? Không, cả hai đang thiết lập lá chắn phòng hộ. Có lẽ ma pháp sư đôi bên còn đang e dè kẻ tấn công tầm xa nên chưa thể tận lực niệm đại hình ma pháp. Ma pháp sư và người công kích tầm xa đều đang án binh bất động. Xem ra bọn họ bây giờ chỉ biết bó gối trông chờ chiến sĩ đội mình phân thắng bại với đội bên hoặc đạo tặc thành công ám sát được đối thủ thôi.”

(*Ánh đao bóng kiếm: dịch nghĩa cụm từ gốc “đao quang kiếm ảnh”, đây là một cụm từ quen thuộc chuyên dùng miêu tả cảnh quyết chiến đánh nhau. – meomeo)

~*~

Hóa ra là vậy, như thế thì chỉ còn trông cậy vào chiến sĩ và đạo tặc thôi sao?, Tôi mỉm cười, Tôi quyết không thể thua Tiểu Long Nữ được, bằng không cô nàng sẽ dùng điệu cười khả ố cười hô hố làm tôi mất mặt đến chết mới thôi mất. Tôi quyết định lên trước một bước, tăng nhanh tốc độ múa đao.

Em xem anh còn có thể cố sức đuổi kịp em được không đây, Tà Linh? Tôi cười nhạt.

“Hự…!” Đột nhiên, một cơn đau bất chợt nhói lên chỗ đầu gối tôi – Không thể thế được! Rõ ràng tôi đã né được hết những kiếm của Tà Linh cơ mà! Tôi cúi đầu nhìn, thấy ngay một mũi tên đang ghim chặt chỗ đầu gối mình. Tôi ngẩng đầu lên nhìn Thư Kích Thủ, không ngoài dự đoán, hắn đang nhếch miệng đắc ý cười nhìn tôi. Lại càng tệ hơn nữa, hàng loạt mũi tên đang phóng như mưa về phía tôi. Tôi cố lăn người qua tránh, nhưng một mũi tên đã bắn trúng bả vai trái tôi. Tôi đau đến mồ hôi lạnh ròng ròng mướt sũng lưng áo. Cũng may, Lang đại ca kịp thời hồi lại gần hết lượng máu mất đi, tôi mới có thể miễn cưỡng đứng lên được.

Tôi vội quay lại nhìn Tà Linh, đề phòng anh nhân lúc này mà đánh lén tôi…nhưng Tà Linh chỉ đứng im như phỗng sửng sốt nhìn tôi. Tôi giận dữ trừng mắt nhìn anh, Hắc Đao hai đường chém về phía Tà Linh. Lòng nghĩ thầm, Đánh một trận không những phải nhắc nhở kẻ thù đừng mềm lòng, còn phải dạy người ta tận dùng thời cơ mà đánh lén, tôi đúng là kẻ đầu tiên trên đời* nha!

(*đầu tiên trên đời: nguyên tác là ‘sử vô tiền lệ’, nghĩa là trước giờ trong lịch sử đều không có. – meomeo)

Tà Linh cuối cùng cũng quyết định thôi nương tay, “Viên Hoa Áo Nghĩa – Kiếm Bổn Cô Nhân!”

Chiêu thức gì tên kì lạ quá…Đương nhiên đừng hòng em chịu thua anh!

“Xem em đây! Đao Khiếu Chiêu Cuồng!”

Hắc đao của tôi như thiên biến vạn hóa từ một thành trăm, mỗi lưỡi đao một hướng điên cuồng bổ về phía Tà Linh. Chém trúng chỗ nào trên người Tà Linh, chỗ ấy liền phun máu, nhưng…

Kiếm Bổn Cô Nhân khá lắm, Tôi nghĩ, Hóa ra là vậy.Chiêu này hoàn toàn khác hẳn với Đao Khiếu Chiêu Cuồng của tôi. Tà Linh mỗi khi sử dụng đều chỉ đánh một lần. Một lần này lại chỉ đánh đúng một chiêu, nhưng chiêu này lại nhằm đúng chỗ hiểm nhất trên người mà đâm tới.

Thật không may, do cái đầu gối phản chủ, tôi chỉ có thể lách người tránh một chút, khiến kiếm kia đâm chệch trái tim một chút xíu. Đao của tôi còn chếch xa cổ Tà Linh đến tận 20cm, trong khi thanh trường kiếm của anh lại chôn sâu nơi ngực phải của tôi. Hơn nữa, mũi kiếm có phần chếch sang bên trái, hướng quả tim tôi. Nhìn kiểu gì cũng thấy chắc là tôi sẽ bỏ mạng trước anh…

~*~

Lại nói, đứng giữa đấu trường, Vũ Liên đang duy trì lá chắn phòng hộ và Du đang tìm cơ hội tấn công đều không thể ngờ đối thủ dám âm thầm hạ tường bảo hộ để cũng tiễn thủ đội mình an toàn lách ra bắn lén Vương Tử. Rõ ràng đó là chiến thuật thần phong*… nhưng lại càng đáng giận hơn là dù Vũ Liên đã hạ rào chắn để Du có cơ hội điên cuồng tấn công Thư Kích Thủ, tên cung tiễn thủ vẫn cố sống cố chết bắn một loạt tên về phía Vương Tử trước khi về chầu trời.

Du lập tức nhìn về phía tình hình bên Vương Tử. Vừa nhận thức được cơ sự, trái tim hắn như muốn dừng đập, nhưng may mắn thay, đôi bàn tay hắn lập tức phản ứng bắn tên với công suất thần tốc. Tà Linh còn chưa kịp nhìn ra Du đã trúng ngay một tên giữa trán. Anh trợn mắt kinh ngạc nhìn Du rồi hóa thành cột sáng trắng bay vút lên bầu trời.

(*Chiến thuật thần phong: chính là chiến thuật cảm tử tự sát. Hy sinh một người để lấy lợi ích cho cả đội. Trong thế chiến thứ II, phi công của một phi đội Nhật chủ tâm đâm vào tàu chết của địch, để giúp quân Nhật thắng lợi, gọi là ‘đội thần phong’ – meomeo)

~*~

Tôi nhẹ cả người yên lòng thở ra một hơi, nhưng lập tức cơn đau nơi ngực phải làm tôi choáng váng suýt ngất. Tôi ôm ngực cố chịu đau đợi Lang đại ca niệm xong chú ngữ trị thương. Mình phải thừa lúc Minh Hoàng còn đang niệm đại hình ma pháp của nó, cho nó một đao về ở với giun…

“Hự!” Tôi mở to mắt không dám tin nhìn lưỡi gươm trồi ra khỏi ngực mình, rồi quay lại nhìn chủ nhân thanh kiếm… Ôi, chết dưới tay em trai ruột cảm giác thật là vô cùng phức tạp nha! Tôi nghĩ, Phong Dương Danh thằng quỷ chó chết này, mày chọn đúng giờ đẹp mà đâm chết chị mày đấy!

“Vương Tử!” Du thê lương gào lên một tiếng inh tai nhức óc, lại chỉ đành trơ mắt nhìn tôi theo gót Tà Linh biến thành cột sáng trắng rời bỏ hồng trần.

~*~

Xú Lang không thể hồi máu kịp thời, lập tức thay đổi chiến thuật, “Doll, ngăn Phong Vô Tình lại. Du, xử lí ma pháp sư. Vũ Liên…” Xú Lang quay đầu nhìn Vũ Liên, vốn định giục cô bắt đầu niệm chú đại hình ma pháp. Nhưng Vũ Liên thoáng thấy Minh Hoàng đã bắt đầu lẩm bẩm mấy câu chú đầu, liền lập tức lầm rầm đọc chú ngữ.

Phong Vô Tình mắt đã thấy tình thế xoay chuyển bất lợi cho Hắc Ám Tà Hoàng đội. Cậu nên quay lại bảo vệ Minh Hoàng hay chạy sang Phi Thường đội giết ma pháp sư đội đó?

“Thâu Hương, đừng có la cà bên kia nữa, qua đây giúp tôi mau!” Cậu chỉ còn biết gào to. Nói đoạn, Phong Vô Tình lùi về sau lấy thân che cho Minh Hoàng, nhuyễn kiếm trong tay điên cuồng cản phá Truy Hồn Siêu Âm Tiễn của Du.

Thâu Hương Công Tử nghe xong cũng chỉ biết âm thầm cười khổ, Vô Tình thực sự nghĩ ta đang chơi đùa hay sao? Nếu hắn không ngăn chặn nữ đạo tặc kia – kẻ nhanh hơn cả vũ bão và còn thông tường thuật độn thổ – một cách chặt chẽ như vầy, thì chẳng hiểu cô ả đã ám sát sạch sẽ bên Hắc Ám Tà Hoàng đội từ đời tám hoánh nào không chừng? Tuy nhiên, khi thấy tình thế đang xoay chuyển thấy rõ, thì Thâu Hương Công Tử cũng thôi truy đuổi Tiểu Long Nữ mà chú ý vào những người khác trong Phi Thường đội.

Thâu Hương Công Tử và Tiểu Long Nữ cứ chạy vòng vòng quanh Vũ Liên một lúc lâu. Thâu Hương Công Tử tự biết hắn không thể giết Vũ Liên ngay trước mắt Tiểu Long Nữ được. Hắn liền cười lạnh một tiếng, thân mình lùi về sau vài thước. Người vừa xoay chuyển, chủy thủ trong tay đã một đường cắt đứt yết hầu Doll. Doll đáng yêu vì thế mà ‘ngọc nát hương tan’, còn bọn Cốt Tinh đang điên cuồng truy đuổi Phong Vô Tình cũng nhanh chóng răng rắc rơi xuống đất.

“Khốn nạn!” Tiểu Long Nữ nhón chân nhảy một bước, đã nhảy tới trước mặt Thâu Hương Công Tử. Chẳng thèm bận tâm công lực bản thân so với Thâu Hương Công Tử kém rất nhiều, chủy thủ trên tay không ngừng lưu chuyển đánh tới. Chỉ thấy hai người loang loáng ánh đao, tiếng kim khí va chạm ‘keng keng’ vang rền.

“…Lôi Nộ Cửu Thiên!” Minh Hoàng phun ra đoạn cuối của chú ngữ đại hình ma pháp.

“…Lưu Tinh Vũ!” Vũ Liên chỉ chậm hơn có một nhịp tim.

Lập tức, đất trời rung chuyển dữ dội…

“M* K**p!” 2 đội đồng thời nghĩ.

~*~

Vì di chứng vừa chết, tôi choáng váng đầu óc xiêu xiêu vẹo vẹo chạy vào đấu trường đứng cạnh Thư Kích Thủ, hắn đến trước tôi cũng được lúc lâu rồi. Tôi về vừa kịp lúc chứng kiến cảnh tượng vô cùng ngoạn mục – sấm sét của Minh Hoàng đã hợp thành Lôi trụ trên bầu trời, và hỏa thạch trong trận mưa sao băng của Vũ Liên đại tẩu nhiều đến nỗi bạn có thể ước hết những điều bạn mong muốn chẳng thiếu câu nào. Tôi tìm kiếm trên đấu trường dấu hiệu của người còn sống sót – không may, tôi tìm mãi mà chẳng thấy ai hết trơn…

“Chẳng lẽ lại hòa! Lần trước ít nhất còn có mình với Tà Linh sống sót, lần này lại ‘tèo’ hết rồi à?” Tôi lầm bầm.

Tôi lẳng lặng chờ đến khi ma pháp tiêu tan, lúc ấy thắng bại mới phân rõ ràng. Vừa hay, Tà Linh lặng lẽ tới đứng bên tôi… Rồi đến Doll nước mắt hai hàng khóc lóc vì đau rên rỉ đến gần. Từng giây giờ đây trôi qua thật chậm chạp, sự căng thẳng trên khán đài mỗi lúc một tăng.

Bình luận viên Tiểu Lí cũng nóng lòng muốn biết kết quả chung cuộc không kém gì khán giả, “Quý vị khán giả thân mến, đây là giờ phút quan trọng nhất trong đại hội. Đội nào sẽ là nhà vô địch đây? Hắc Ám Tà Hoàng đội hay Phi Thường đội? Hay cả đội đều đã bị tiêu diệt hết? A… Ma pháp đang dần tiêu tán. Hình như trong màn khói lấp ló bóng người, hãy xem người đó thuộc đội nào nhé. Đó, đó là…Người nằm trên sàn đấu là Phong Vô Tình, chiến sĩ loài người của Hắc Ám Tà Hoàng đội! Mặc dù trông anh như sắp chết đến nơi thế kia, nhưng vẫn còn thoi thóp. Đội chiến thắng đã được quyết định!”

“A! Là Vô Tình sao!” tôi không khỏi có chút thất vọng, nhưng cũng phải thôi. Dù sao muốn sống qua được hai đại hình ma pháp mạnh đến biến thái thế kia, chỉ có chiến sĩ máu nhiều phòng ngự cao mới trụ nổi thôi. Tôi quay sang nhìn Tà Linh chúc mừng, “Chúc mừng chiến thắng!”

Khán đài bùng nổ những tiếng la hét chúc mừng. Giọng Tiểu Lí như lợn bị chọc tiết, anh ta hét tướng lên, “Hắc Ám Tà Hoàng đội! Hắc Ám Tà Hoàng đội vô địch!”

Một bàn tay đột nhiên xuất hiện! Từ dưới nền đấu trường đầy bùn đất, một bàn tay đột ngột trồi lên. Lúc đầu chỉ có một vài khán giả trợn mắt há mồm trừng mắt nhìn, nhưng như dịch bệnh truyền nhiễm, sự im lặng lan đi khắp phần còn lại của khán đài. Mọi người đều nín thở chú mục vào bàn tay đang quờ quạng trên nền đất… Đấu trường chìm trong yên lặng!

“Cái gì thế vậy?” Tôi cả người đều run lên cầm cập, Đừng có nói hôm nay là ngày 14 tháng 7 âm lịch* chứ! Có phải ảo ảnh không? Không thể nào! Cái bọn ma quỷ kia mà cũng chơi game online sao?

(*Ngày 14 tháng 7 âm lịch: Trong truyền thống của nhiều nước Phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc. Ngày 14/7 âm lịch hằng năm thường được gọi là ‘lễ hội ma’. Ngày này thường được những người theo đạo Lão và đạo Phật kỉ niệm. Tháng 7 âm cũng là tháng ma, trong tháng này, cổng địa ngục mở ra, tất cả ma quỷ linh hồn ở dưới âm tào địa phủ đều được cho phép lên trần gian chơi. Ngày 14 âm lịch cũng được gọi là ngày ma, là ngày mà tổ tiên quay lại thăm con cháu họ hàng. – nhóm PR)

Sau đó, một bàn tay khác lại trồi lên khỏi mặt đất. Vài khán giả không thể chịu đựng đựng màn kinh dị trước mắt la hét thất thanh…

“Phù…Công nhận mình trải qua bao nhiêu đau thương luyện thuật Độn Thổ cũng có ích thật đấy.” Tiểu Long Nữ lầm bầm, cô từ từ trèo lên khỏi mặt đất, bắt đầu phủi bụi trên áo quần.

Đầu óc tôi trống trơn há hốc mồm nhìn cảnh tượng trước mắt. Nhưng mà miệng tôi so với Hắc Ám Tà Hoàng đội đứng cạnh, khán giả và Tiểu Lí há vẫn còn chưa ăn nhằm gì.

Tiểu Long Nữ cuối cùng cũng phủi sạch bụi trên người, cô nhìn xuống chỗ Phong Vô Tình, khinh bỉ cười, ” Anhhhhhh trông như sắp chết đến nơi rồi ý!” Nụ cười ác tà trên mặt cô cộp mác quỷ sa tăng, dù cười quyến rũ mị hoặc* như vậy, nhưng lại khiến người ta tuyệt đối không dám nhìn lại lần thứ hai!

(*quyến rũ mị hoặc: nguyên tác là ‘thiên kiều bá mị’, đại ý là cực kì mị hoặc, quyến rũ, đẹp đến không cưỡng được – meomeo.)

Tiểu Long Nữ giơ chủy thủ lên, nhưng rồi lại hạ xuống, nụ cười khinh thị trên mặt mỗi lúc một đậm hơn. Cô nàng duyên dáng nhấc chân lên và đạp thật mạnh liên tục vào người Phong Vô Tình. Khi tàn nhẫn giẫm chân lên ngực thằng bé, cô nàng còn duyên dáng e ấp nói, “Nghe nói có câu, ‘Dưới tay Mẫu Đơn một lần chết, làm quỷ thác xuống cũng phong lưu*. Chàng nói xem chẳng phải rất đúng sao, hả đại hiệp Sở Lưu Hương**?”

Cuối cùng, Phong Vô Tình phun ra đầy một miệng máu rồi biến thành cột sáng trắng bay mất… Ai chà, thật không hiểu nổi là thằng nhóc bị đạp chết hay bị chọc tức chết đây?

“Phi Thường đội vô địch!” Trọng tài hét lên.

(*Dưới tay Mẫu Đơn một lần chết, làm quỷ thác xuống cũng phong lưu: Vì đây vốn là hai dòng thơ nên tôi tạm dịch thế này cho có chút ý thơ. Câu gốc là ‘chết dưới tay mẫu đơn, thác xuống làm quỷ cũng phong lưu’. Cụm từ ‘chết dưới tay mẫu đơn’ ở đây có nghĩa là ‘bị một mỹ nữ giết chết’. Đại ý câu nói này là ‘làm anh hùng trượng nghĩa là phải hành xử đàn ông và không ngại chết trong tay gái đẹp.’ – nhóm PR và meomeo.

**Sở Lưu Hương: như một chú thích trước đây từng đề cập, Sở Lưu Hương là một nhân vật tiểu thuyết và là thần tượng của Phong Vô Tình. Vô Tình rất thích bắt chước người này. Người này được coi là một anh hùng trượng nghĩa, nhưng tán gái cũng rất thần sầu. – nhóm PR)

 

“Ể, sao anh phải làm lãnh chúa chứ?” Tôi bất mãn làu bàu, Tôi còn chẳng biết lãnh chúa phải làm cái khỉ gì; cho Lang đại ca làm lãnh chúa có phải tốt hơn nhiều không? Bắt tôi làm lãnh chúa á! Tôi có biết làm cái quái gì với lãnh địa mới của chúng ta đâu. Chẳng lẽ lại lấy đất làm trang trại trồng rau nuôi lợn?

“Em hỏi anh, Vương Tử.” Tiểu Long Nữ đưa tay chỉ đúng chỏm mũi tôi, vênh mặt hỏi, “Anh có thể đưa ra chiến lược và quân lệnh tài tình như Lang đại ca để quản lí bộ phận quân sự không?”

Tôi nghiêng đầu qua một bên, nghĩ thầm, Tôi, quản lí bộ phận quân sự á? Tôi thậm chí còn chẳng hiểu nổi giữa ‘chiến thuật’ và ‘chiến lược’ khác nhau chỗ quái nào nữa là…“Anh chịu.”

“Thế anh có được như Vũ Liên đại tẩu, khả năng quản lí thu chi ngân quỹ có một không hai, từ ít tiền có thể biến ra nhiều tiền, để đảm đương bộ phận tài chính không? Hơn nữa anh có phải là một ma pháp sư giỏi để phụ trách bộ phận Pháp thuật không?”

“Không.” Tôi không tiêu hết sạch sành sanh tiền của mình là đáng ghi vào sách vàng lịch sử lắm rồi đó, còn nữa, tôi đâu có chơi chức nghiệp ma pháp sư… Tôi trong lòng đau đớn nói.

“Vậy anh thông minh được như Du để thiết kế đồ án xây dựng toàn lãnh thổ và còn kiêm luôn việc giám sát thi công chứ?”

Tôi lui về một góc tự kỉ, “Nói chuyện vẽ vời…Người ta luôn nói anh vẽ con chó giống con mèo.”

“Anh có kiến thức kĩ thuật như em để đặt bẫy trong ngoài lãnh địa phòng ngừa quái vật và kẻ thù chứ?”

“Không tự sập bẫy do chính mình đặt, đã có thể coi là thành tựu lớn nhất đời anh rồi…” Bấy giờ, 2 con ma trơi đã bay lập lòe xung quanh tôi.

“Anh có khả năng triệu hồi Cốt tinh như Doll để giúp việc xây dựng, đẩy nhanh tiến độ công trình không?” Tiểu Long Nữ giáng đòn cuối cùng lên tôi.

Không thể tưởng tượng được…Cả Doll cũng còn hữu ích hơn tôi! Tôi muốn khóc… “Anh đã vô dụng như vậy, sao em còn muốn anh làm lãnh chúa nữa?” Tôi bĩu môi hờn dỗi.

Tiểu Long Nữ vỗ nhẹ lên lưng tôi, mặt lộ vẻ hiền lành tử tế – Sói đội lốt cừu? – khi cô nhìn tôi, “Chính vì vậy chúng em mới muốn anh làm lãnh chúa chứ! Anh thấy đấy, giờ anh chỉ có thể làm lãnh chúa thôi, này nhé, làm lãnh chúa chỉ việc chỉnh chu nhan sắc, nghiêm trang bệ vệ, không làm mất danh tiếng của thành phố ta là được rồi!”

“Hóa ra là vậy! Hóa ra là do anh quá vô dụng nên chỉ có thể làm lãnh chúa thôi chứ gì…” Mắt tôi ậng nước, tôi rên rỉ, “Vậy từ giờ anh phải học kĩ năng gì đó đi thôi, chứ không từ rày về sau chỉ mãi có thể làm lãnh chúa thôi.”

…Làm lãnh chúa thực sự đáng xấu hổ vậy sao? Các thành viên còn lại trong Phi Thường Đội nghĩ thầm.

Lại nói, quay trở về hôm Tiểu Long Nữ dùng thuật Độn Thổ yên bình dưới đất tránh hai đại hình ma pháp điên cuồng oanh tạc, rồi giẫm chết thằng cu Phong Vô Tình, giành lại chiến thắng cho Phi Thường đội trong Mạo hiểm giả công Đại hội, chúng tôi vui vẻ lên sân khấu nhận giải thưởng. Chúng tôi còn đang đắm chìm trong tiếng hoan hô chúc mừng và chiêm ngưỡng cảnh tượng bên Hắc Ám Tà Hoàng đội hóa đá há hốc mồm ngay đơ đến cả tiếng đồng hồ… thì vấn đề đau đầu đã tới.

Trong số những giải thưởng, thứ quan trọng nhất là 1 lãnh địa, vậy nên chúng tôi đột nhiên vô duyên vô cớ lãnh trách nhiệm quản lí mảnh đất đó. Lại nghe nói, lãnh địa đó to ngang Nhật Thành, Nguyệt Thành và Tinh Thành nên chúng tôi chẳng còn lựa chọn nào hết, đành phải ngồi thảo luận về cách quản lí cái mớ rắc rối này…

“Phần đất của chúng ta thật là gánh nặng không nhỏ. Nhật, Nguyệt, Tinh, ba thành phố này trải dọc theo rìa lục địa thành hình tam giác; do các thành phố cách nhau rất xa, nên chi phí trả cho trạm truyền tống rất tốn kém. Hầu hết những người chơi thường chọn 1 trong 3 thành phố làm nơi ở và nơi luyện cấp cố định. Lãnh thổ của ta nằm chính giữa lục địa, do đó thời gian đi từ chỗ chúng ta đến ba thành còn lại vừa ngắn lại khá tương đương nhau.

“Như vậy, nếu ta kinh doanh tốt, ta sẽ thu hút được vô số người chơi từ Nhật, Nguyệt và Tinh thành đến định cư ở đây. Tuy nhiên, với vị thế thuận lợi như vầy, sẽ có rất nhiều người nhăm nhe mảnh đất của chúng ta… như vậy còn đáng sợ hơn bị quái quần kích,” Tiểu Long Nữ nhíu chặt lông mày, “Mặc dù hệ thống tạm thời cấp cho chúng ta NPC bảo vệ, nhưng đến khi hết hạn, NPC này sẽ bị thu lại hết. Ta cũng có thể thuê NPC bảo vệ, nhưng chi phí rất đắt, hơn nữa chúng cũng chỉ là máy, không có người thật điều khiển. Chúng không đủ linh hoạt, không thể trở thành trụ cột quốc phòng thành phố được. Chúng ta phải gây dựng được quân đội, kinh doanh phát đạt, còn phải xây dựng thành trì thật hoàn hảo…”

Đó là cách chúng tôi vào đề việc phân chia công việc… Và, như trước đã nói, vì tôi ngoài đẹp trai không gì sánh được thì hoàn toàn vô dụng, nên tôi ngẫu nhiên biến thành một món đồ trang trí – lãnh chúa!

“Mặc dù lãnh chúa chẳng hơn gì một món trang sức, nhưng Vương Tử, anh cũng giao việc cho cậu để cậu khỏi ăn không ngồi rồi.” Lang đại ca đằng hắng. “Chiếu theo ta đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, vậy nên cậu phải đi mời người giúp đỡ.”

“Em phải mời ai đây…?” Câu lạc bộ những người hâm mộ tôi á? Chắc đùa nhau rồi!

“Mai Khôi đội.” Tiểu Long Nữ đặt 1 ngón tay dưới cằm trầm ngâm. Khi thấy tôi khẽ rùng mình, cô vội vàng nói thêm, “Mặc dù đợt trước gặp nhau có xảy ra một số chuyện ngoài ý muốn, nhưng họ đều rất tốt. Em không nghĩ họ thực sự coi đó là lỗi của anh. Vả lại Mai Khôi đội có rất nhiều nhân tài.”

“Cả các anh chị trong Hắc Ám Tà Hoàng đội nữa!” Doll vui vẻ reo lên, “Các anh chị ấy đều là người tốt!”

“Nam Cung Túy!” Vũ Liên đại tẩu thêm vào, nhưng Du vừa nghe được cái tên này mặt đã đanh lại. (Tuy nhiên, hắn ta phản đối gì đều không có hiệu lực.) “Từng là chủ tướng tài ba của một trong ba liên minh lớn ở Mạo hiểm giả công đại hội, chắc hẳn thế lực của cậu ta cũng không tồi. Nếu em lôi kéo được cậu ta giúp chúng ta, Vương Tử, thì có thể đem lại không ít người cho thành phố ta.”

“Được, về cơ bản trước hết có từng ấy người.” Lang đại ca gật đầu, “Trong khi bọn anh phải đổ mồ hôi xương máu xây dựng thành phố thì Vương Tử cậu tận dụng thời gian mà tâm tình tâm sự với bọn họ, sau đó lựa lời mà mời bọn họ về giúp đỡ chúng ta. À, trên đường nếu được thì chiêu nạp thêm nhân tài đi. Thấy sao? Nhiệm vụ khá đơn giản đó chứ?”

Tôi cắn cắn ngón tay trỏ, đầu nghiêng về một phía, nghĩ thầm, Nghe qua cũng…khá dễ đấy chứ?!

“Được rồi, em đi đây. Vất vả cho mọi người rồi!” Tôi cảm thấy có chút tội lỗi. Trong khi mọi người đang phải nai lưng ra làm việc thì tôi lại chạy lông nhông đi nói chuyện phiếm…Hầy! Chỉ trách tôi chẳng biết làm gì, nên mới vô dụng như vậy.

Mọi người vui vẻ vẫy tay chào lúc tôi ra đi, tôi cũng nhiệt tình ra sức vẫy tay tạm biệt, bắt đầu tiến và con đường ‘tâm tình tâm sự’…

~*~

Cho đến tận khi bóng Vương Tử khuất dạng, nụ cười cứng đờ trên khuôn mặt những người còn lại trong Phi Thường đội cuối cũng cũng đã tắt ngúm.

“Hừm… thấy lương tâm bất an quá. Chúng ta đã lừa Vương Tử đi làm công việc khó khăn nhất, sẽ không có vấn đề gì chứ?” Lang đại ca lo lắng.

“Đừng có lo làm chi cho nhọc thân, vận may của tên đó khác người lắm. Với lại, em không có lương tâm, nên không cảm thấy lương tâm bất an.” Tiểu Long Nữ mỉm cười nham hiểm.

“Vương Tử đã là lãnh chúa, nên dù muốn hay không, thằng bé cũng phải có một chút trách nhiệm chứ!” Vũ Liên đại tẩu mỉm cười, kéo dài khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón cái của cô ra càng xa càng tốt để minh họa cho từ ‘một chút’.

Du ưu sầu nói, “Nhưng liệu Vương Tử có đi lạc không vậy?”

…Đó là điều đáng lo ngại nhất!

~*~

“Mình tìm ai đầu tiên đây nhỉ?” Tôi phiền não, “Chà, thôi, gọi cho Hắc Ám Tà Hoàng đội trước đi, dù sao Trác ca ca cũng ở đó mà, nhờ họ chắc cũng chẳng khó lắm?!”

Tôi trong lòng đã quyết, lập tức PM Tà Linh, “Tà Linh, các anh đang ở đâu? Em có chuyện muốn thương lượng với mọi người!”

“…Bọn anh đang ở Tinh Thành, nhưng mà tốt nhất bây giờ em đừng có qua đây.” Khi nhận được tin nhắn của Tiểu Lam, ban đầu Tà Linh cực kì vui mừng vì sắp gặp được cô. Nhưng khi quay lại nhìn đồng đội mình ngồi trong nhà hàng say bí tỉ chửi bới, bàn cách băm vằm Phi Thường đội ra thành nghìn mảnh, anh lại nghĩ tốt hơn hết không nên để Tiểu Lam đi qua chốn này. “Gì thế em?”

“Em muốn các anh cùng tham gia cai quản lãnh địa với chúng em!” Tôi đi thẳng vào vấn đề chính luôn.

“Hừm…Anh sẽ nói với bọn họ sau, nhưng bây giờ họ còn đang rất giận nên không suy nghĩ sáng suốt được, bây giờ em tới không tiện lắm đâu.”

“Ồ, vậy em đi tìm Nam Cung Túy đây!” Tôi trả lời anh, nghĩ, Mai Khôi đội…thôi tìm họ sau cùng đi. Tôi vẫn cảm thấy rất áy náy vì chuyện lần trước, nên vẫn chưa sẵn sàng gặp họ lúc này.

Biết được kế hoạch của Vương Tử, Tà Linh nheo hai mắt lại nguy hiểm, “Em đi tìm Nam Cung Túy? Gã Du kia không cản em lại sao?”

“Vầng, hắn ta có cản, cũng chẳng hiểu sao hắn bỗng dưng lại phản đối. Nhưng sau khi bị Tiểu Long Nữ bóp cổ, hắn lại không có ý kiến nữa.” (Hay là không còn có thể ý kiến nổi nữa?) Nói thật ra, tên Du này suốt ngày ghen bậy ghen bạ*. Có phải tất cả những tên gay đều rắc rối như vầy không? Chẳng cần biết nam hay nữ tiếp cận tôi, hắn đều lo lắng đến nổi điên,… Du thật đáng thương!

(*ghen bậy ghen bạ: bản gốc là ‘dấm chua nào hắn cũng ăn’, ý nói Vương Tử gần ai Du cũng ghen. Như trước đây đã đề cập, ‘ăn dấm chua’ nghĩa là ghen. Để truyện dễ hiểu, xin dịch lại theo ý tiếng Việt. – meomeo)

“Không cần tìm Nam Cung Túy làm gì! Anh cam đoan Hắc Ám Tà Hoàng đội sẽ tham gia cùng các em!” Tà Linh nheo mắt nguy hiểm nhìn đồng đội mình đang nằm lăn lóc dưới sàn, quyết không cho bọn này từ chối!

“Em biết chỉ có Trác ca ca là tốt với em nhất mà! Thỏa thuận rồi cấm hối hận nha, các anh phải tham gia cùng bọn em đó!” Tôi vui vẻ đáp lời, nghĩ, Một đội đã thu phục xong, chà, xem chừng mình sẽ sớm trở về với Phi Thường đội thôi! “Em đi tìm Nam Cung Túy đây!”

“Này…!”

Tôi tắt kênh PM giữa tôi và Tà Linh rồi lần đầu tiên PM Nam Cung Túy trong game, “Nam Cung Túy, gọi Nam Cung Túy!”

“Ai đó?”

“Vương Tử đây.” Tôi vui vẻ nói tên.

“…Huyết Yêu?” Nam Cung Túy có hơi giật mình.

“Gọi em là Vương Tử!” Sao Nam Cung Túy cứ thích gọi tôi là Huyết Yêu thế?

“Ờ, Vương Tử. Tìm anh có chuyện gì thế?” Nam Cung Túy nhiệt tình hỏi han, “Tìm anh uống rượu hả?”

“Ờ thì…cũng dạng dạng vậy. Với lại em có vài chuyện muốn thương lượng với anh.”

“Không thành vấn đề, qua anh đi! Anh đang ở Nguyệt Thành, đến nhớ báo anh 1 tiếng nhé.” Nam Cung Túy trả lời, rồi giọng anh bỗng trở nên vô cùng buồn bã, “Anh còn có vài vấn đề phải giải quyết với đứa em gái nhận* Dục Băng Phượng Hoàng đã.”

(*Em gái nhận: bản Anh là ‘godsister’, Hán Việt là ‘kiền muội’. Dựa theo nghĩa của hai từ này, có thể hiểu đây là cô em gái kết nghĩa, em gái nhận. – meomeo)

“Được. Chắc phải vài ngày nữa em mới qua Nguyệt Thành được, chỗ em còn xa bên ấy lắm, nên anh cứ từ từ mà giải quyết đi.” Tôi trả lời.

Vậy điểm đến tiếp theo là Nguyệt Thành nhỉ? Tôi mở bản đồ và thấy ghi là ở phía Tây lục địa , Ơ thế phía Tây nó là cái phía nào ấy nhờ? Tôi ngu ngơ nhìn lên bầu trời sáng trăng đầy sao, nghĩ thầm, Du bảo là nếu tôi tìm thấy sao Bắc Tinh thì tôi có thể theo nó đi về hướng Bắc…Ờ, Du dạy tôi cách tìm sao Bắc Tinh thế nào ta? Đầu tiên phải xác định được vị trí của chòm sao Gấu Lớn*… Thế chòm sao Gấu Lớn là cái quỷ gì? Đầu tôi bối rối nghiêng hẳn về một bên. (Du: tôi dạy rồi mà em đâu có hiểu đâu, nhưng chẳng phải tôi đã vất cho em một cái la bàn rồi sao?)

(*chòm sao Gấu Lớn: đây là tên quốc tế. Ở Trung Quốc, chòm sao này gọi là chòm Bắc Đẩu Thất Tinh. Đây là một chòm sao rất dễ nhìn thấy vào những đêm nhiều sao, và là kiến thức phổ thông rất dễ nhận biết. Ở Việt Nam chòm sao này còn có tên khác, tôi không nhớ rõ tên này, nhưng hình như ở Việt Nam trông nó giống hình một ông lão cúi đầu. – meomeo)

~*~

“Phượng Hoàng, em muốn làm anh tức chết sao?” Nam Cung Túy tức giận sắp đến đỉnh điểm nhìn cô em gái nhận, “Rõ là Phạm hắn đang lừa em, đến giờ em vẫn không nhận ra sao? Sao em cứ dại dột đâm đầu vào hắn vậy?”

Dục Băng Phượng Hoàng mỉm cười buồn bã, “Đại ca, yêu một người và muốn hi sinh bản thân mình, dâng hiến tất cả cho người đó là sai sao? Em tin rằng một ngày nào đó trái tim anh ấy sẽ được em cảm hóa.”

“Em, em…” Nam Cung Túy bất đắc dĩ thở dài, Sao con bé có thể ngu ngốc đến độ này chứ?

“Em đã yêu Phạm sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên.” Dục Băng Phượng Hoàng nói., khuôn mặt say đắm hồi tưởng lại, “Anh ấy giống như một thiên thần hoàn mỹ vậy. Khi anh ấy bước đến gần em, em còn tưởng như mình đang được diện kiến thần Mặt Trời Apollo đẹp trai nhất trên đời! Em tin rằng chẳng chàng trai nào trên thế giới này có thể đẹp trai sánh ngang anh ấy.”

Nam Cung Túy nổi da gà khắp mình mẩy. Phạm nhan sắc cũng dễ nhìn đấy…Nhưng không biết lấy hắn so với Vương Tử, Phượng Hoàng sẽ chọn ai đây?

“A… Phạm vừa PM em, em phải mau đi thôi.” Phượng Hoàng tâm thần bay bổng khi nhận được tin nhắn của Phạm.

“Anh cấm em đi…” Còn chưa kịp nói xong, đứa em gái nhận đã chạy mất dạng, vậy nên Nam Cung Túy chẳng còn lựa chọn nào, đành nhanh nhanh chóng chóng đuổi theo.

~*~

Cuối cùng, tôi vẫn lạc đường như thường. Tôi vô tình đi lộn qua phía Đông nên gặp trúng Tinh Thành… Sau đó đành trực tiếp xài trạm truyền tống mà chạy tới Nguyệt Thành. Lúc tới nơi, tôi mới biết hóa ra Nguyệt Thành là một thành phố đúng kiểu Trung Hoa xưa. Tôi vui thích đi dạo trong thành, thưởng thức cảnh nhà làm bằng trúc, trước cửa đèn lồng đỏ treo, đường phố kiếm khách phe phẩy cây quạt trong tay.

Đúng là nơi ở thế nào thì sinh ra con người thế ấy… Mà nghĩ cũng kì, chẳng hiểu sao em trai tôi, thằng đời đời muốn trở thành đại hiệp Sở Lưu Hương, lại chạy tới Tinh Thành làm gì? Tôi thầm nghĩ, tiện ngoạm thêm một viên kẹo trên thanh kẹo hồ lô* vừa mua.

(*Kẹo hồ lô: là một loại kẹo của Trung Quốc. Bạn đọc nếu đã xem nhiều phim Trung Quốc cổ trang chắc đều đã thấy qua loại kẹo này. Kẹo hồ lô là một loại kẹo mứt quả được viên thành từng viên nhỏ, thường có màu đỏ, biểu thị sự may mắn. Kẹo xiên với nhau thành từng que, mỗi que tầm 3, 4 viên kẹo gì đấy.- meomeo)

“Phượng Hoàng, em đứng lại cho anh!” Nam Cung Túy giận giữ nắm lấy cổ tay của Phượng Hoàng giật lại.

“Buông em ra đại ca, em muốn đi gặp Phạm!” Phượng Hoàng òa khóc.

Nhìn thấy một màn này, tôi lại nhai thêm một viên kẹo hồ lô ngào đường, nghĩ thầm trong bụng, Vận may của mình cũng được quá đi, khỏi cần PM Nam Cung Túy mà vẫn gặp được ảnh!

Phạm từ tốn từ cuối phố bước tới chỗ hai người, miệng lộ nụ cười, “Nam Cung Túy, ngươi không thấy làm thế này chướng mắt lắm sao? Ngươi không chiếm được trái tim của cô em gái nhận, giờ lại muốn cưỡng ép sao?”

“Ngươi nói gì? Đừng huyên thuyên lắm lời, ta chỉ không muốn nó bị thằng súc sinh như ngươi lừa thôi!” Nam Cung Túy nổi khùng hét lên.

“Nam Cung Túy, cẩn thận lời ăn tiếng nói của ngươi đi. Ai lừa dối cô ta chứ? Phượng Hoàng, tôi đã bao giờ lừa cô chưa?” Phạm vẻ mặt tự tin hỏi, “Tôi đã nói thẳng với cô rồi. Cô chỉ là một trong những con thuyền tôi đạp chân qua* thôi.”

(*thuyền đạp chân qua: Trung Quốc có câu nói, ‘một chân đạp nhiều thuyền’, ý tương tự như câu ‘bắt cá hai tay’ của nước ta. Câu này đại ý là người rất đào hoa, yêu nhiều người một lúc. Câu nói của Phạm ý muốn chỉ Phượng Hoàng chỉ là một trong những cô gái hắn thích qua, lợi dụng qua. – meomeo)

“Em biết. Nhưng không sao, em không bận tâm.” Phượng Hoàng say đắm nhìn khuôn mặt nhìn nghiêng hết sức anh tuấn của Phạm.

Phạm nhìn Nam Cung Túy nhún vai, mặt lộ ra vẻ bất đắc dĩ.

“Ngươi…” Nam Cung Túy cực kì tức giận, anh rút kiếm ra như sắp xông lên đánh một trận sinh tử với Phạm.

Phượng Hoàng sợ đến mức lập tức chắn trước mặt Nam Cung Túy “Dừng lại đi, đại ca! Em không cho phép anh làm Phạm bị thương!”

Nam Cung Túy vẻ mặt tổn thương, “Phượng Hoàng, em…”

“Đại ca, em…” Phượng Hoàng cũng rất áy náy, nhưng một phân cũng không thối lui.

Bầu không khí trở nên nặng nề bế tắc. Tôi nuốt viên kẹo hồ lô bọc đường cuối cùng, liếm môi, và quăng cái xiên tre vào thùng rác.

…Cô gái si tình, anh trai lo lắng, còn thêm một thằng cha lãng tử phong lưu vô tình, thật là một cảnh phim tình cảm truyền hình làm người khác phát chán! Để tôi lên phá vỡ màn kịch tính nhạt toẹt này nhé! Tôi nhàn nhạt cười tà.

Tôi đứng thẳng người, nụ cười nhẹ thoảng trên môi, cả người toát ra khí chất nho nhã cao quý. Bây giờ tôi… chính là Vương Tử điện hạ cao quý hoàn mỹ nhất! Tôi dùng giọng trầm ấp mà dịu dàng nói, “Nam Cung Túy, là anh đó sao?”

Tất cả mọi người trên đường đều quay sang nhìn tôi- phải nói cho chuẩn là mặt đỏ bừng tim đập thổn thức mở to mắt ngắm tôi – tôi hài lòng thấy cả Dục Băng Phượng Hoàng cũng đang si mê nhìn tôi. Bước từng bước thanh lịch, tôi đi tới chỗ Nam Cung Túy, “Thật thất lễ, em vừa mới tới. Em mới đi thăm thú quang cảnh phố phường một chút, chẳng ngờ lại gặp được anh. Em không làm phiền anh chứ?”

“À không…” Nam Cung Túy nhìn tôi hồ nghi, nghĩ thầm trong đầu, Vương Tử hôm nay… sao lại khác lúc trước hoàn toàn vậy?

“Hừm, Tiểu thư đây… nhất định là em gái kết nghĩa Dục Băng Phượng Hoàng của anh phải không?” Tôi quay đầu lại nhìn Phượng Hoàng đang si ngốc ngắm tôi, nở nụ cười sáng láng tuyệt mĩ vô địch quyến rũ cả nam lẫn nữ, “Nam Cung Túy rất hay nhắc đến em.”

“Thật…thật sao?” Phượng Hoàng lắp bắp, nhìn khuôn mặt tôi say đắm như bị trúng bùa mê.

“Em đáng yêu hệt như lời anh ấy nói vậy.” Vừa nói tôi vừa gí sát mặt mình vào mặt cô, gần đến nỗi còn nghe được cả tiếng tiếng tim cô đập rộn ràng trong lồng ngực. Cuối cùng, tôi nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay cô rồi dịu dàng hôn lên mu bàn tay ấy.

Phượng Hoàng hít một hơi, rồi lập tức ngất lịm đi…Giờ tôi mới biết mình đẹp trai đến độ dọa người ta ngất được! Tôi bất đắc dĩ đỡ cô gái đang bất tỉnh nhân sự trong vòng tay, “Nam Cung Túy, đến đỡ em gái anh đi này!”

“…” Túy im lặng ôm lấy Phượng Hoàng.

“Lại là ngươi, Vương Tử!” Vẻ mặt luôn bình tĩnh của Phạm cuối cùng cũng đã có biến đổi, hắn nghiến răng rít lên.

Tôi lộ ra nụ cười ác ý nhìn hắn, “Sao? Muốn gặp ta đến thế cơ à?”

“Ai muốn thấy ngươi chứ?” Mặt Phạm méo mó vặn vẹo tím lại vì căm tức.

“Ai ya, sao lại nói lời phản tâm tư thế?” Tôi mười phần làm dáng chậm rãi bước lại gần Phạm, không quên bồi thêm một nụ cười ám muội, “Muốn gặp ta thì cứ nói đại ra cho rồi, ta đảm bảo sẽ đến gặp ngươi bất cứ khi nào ta rảnh.”

“Tránh xa ta ra!” Phạm lùi lại 3 bước, rút kiếm ra chĩa vào tôi.

Tôi cười lạnh một tiếng. Hai tay chống nạnh, tôi lạnh nhạt, “Ngươi thực sự muốn đấu với ta?”

Nghe vậy, Phạm thoáng do dự. Hắn vẫn còn nhớ sức mạnh phi thường của Huyết Yêu trên đấu trường, nhưng do sĩ diện vốn sẵn tính trời, nên Phạm vẫn ngạo nghễ chĩa lưỡi kiếm về phía tôi.

Khuôn mặt tôi bỗng nghiêm lại, “Ta cảnh báo ngươi, đừng bao giờ lại gần Dục Băng Phượng Hoàng nữa! Ngươi nên biết, từ nay về sau trái tim cô ấy sẽ không thuộc về ngươi nữa đâu!”

Khuôn mặt Phạm vặn vẹo trông thực khó coi, hắn cất tiếng cười mỉa mai, “Huyết Yêu, ngươi không phải đang chõ mũi vào quá nhiều chuyện rồi sao? Chuyện giữa ta và Phượng Hoàng không cần ngươi phải hao phí tâm tư!”

“Hừ, Nam Cung Túy là bạn ta, em gái anh ấy thì cũng là em gái ta, vậy nên ta không thể nào để Phượng Hoàng bị một con cầm thú như ngươi chơi đùa được.” Tôi rút Hắc Đao, hài lòng nhìn sắc mặt tái mét của Phạm, càng quyết tâm thách thức hắn. “Muốn đánh thì bớt nói nhảm rồi xông lên đi!”

Phạm nhìn tôi nao núng, rồi hắn cố ý lướt qua Nam Cung Túy đang đứng gần đó, “Muốn chơi trò hai đánh một phải không!”

Tôi lạnh lùng đáp, “Bớt kiếm cớ đi. Ngươi thừa biết Nam Cung Túy sẽ không can thiệp!”

“Khó nói lắm!” Phạm ác ý nói, hắn thu kiếm lại, “Ta chẳng muốn đánh nhau với 2 tên ăn gian cái người!”

Tôi không nói gì, chỉ lạnh lùng nhìn Phạm. Tôi cũng chẳng có ý định choảng nhau giữa phố với hắn, hơn nữa còn lấy loại lí do ‘đánh nhau vì gái’ này nữa…

Trước khi chạy biến, Phạm còn dùng loại ánh mắt lạnh như băng nhìn tôi, “Cứ chờ đấy, rồi một ngày ta sẽ quay lại tính sổ với ngươi, Huyết Yêu ạ…”

Tôi nhướn 1 bên lông mày, “Ta chờ đấy.”

Hầy, chuyến lần này đi hỏi chuyện Nam Cung Túy tôi lại kéo thêm một mĩ nhân vào cuộc và kết nạp thêm một kẻ thù siêu mạnh… Nếu Nam Cung Túy mà không chịu tham gia với chúng tôi á, mặc dù là bạn tôi, tôi cũng sẽ băm vằm anh ta ra thành thịt viên ngay! Nghĩ xong, tôi quay phắt sang nhìn Nam Cung Túy nguy hiểm, nhưng anh vẫn chỉ nhìn tôi khó hiểu với ánh mắt vô tội.

“Nam Cung Túy, gia nhập hay không gia nhập?”

“Hả?”

~*~

Tại nhà Nam Cung Túy…

“Hóa ra là vậy, là vấn đề lãnh địa em mới được thưởng chứ gì!” Nam Cung Túy cười, “Mấy người đã đặt tên cho thành phố chưa?”

Tôi đang thong thả nhấp một ngụm trà, nghe vậy bèn cứng cả người, “Tên…thành phố của chúng em?”

“Cái gì? Mọi người vẫn chưa đặt tên cho thành phố sao?” Nam Cung Túy giật giật mình.

Tôi ngóc đầu qua một bên, nghĩ, Chắc mọi người cũng đã nghĩ ra tên rồi, chỉ là quên chưa báo cho mình biết thôi! “Đợi em tí, em đi hỏi đã.”

“Lang đại ca, thành phố mình có tên chưa?”

“…Chết thật, anh quên khuấy mất. Vương Tử, em là lãnh chúa, em tự đặt đi.” Lang đại ca thờ ơ trả lời, “Đặt được rồi thì nhớ ra phòng Phát triển Quy hoạch đất đai thành phố đăng kí. Thế nhớ.”

Sao lại như vầy…Tôi cau mày, “Họ bảo em tự đặt tên! Nam Cung Túy, nghĩ tên giúp em đi.”

“…Đây là trọng trách của lãnh chúa em mà.”

Tôi nghĩ đông nghĩ tây, lại quay đầu trái quay đầu phải, dậm chân đấm tay mà nghĩ…Cuối cùng, tôi đổ gục xuống sàn nhà, nước mắt lã chã. Ú hu hu hu, tôi nghĩ không ra!, tôi lấy ánh mắt đầy lệ cầu cứu Nam Cung Túy…

“…Bằng không cứ lấy tên Vô Ngân thành đi, để tượng trưng cho tiềm năng vô tận của thành phố trong tương lai.” Nam Cung Túy nghĩ một lúc rồi nói ra tên này.

“Tên rất hay!” Tôi cảm động lao vụt tới siết chặt Túy, lại dùng ánh mắt lấp lánh và giọng làm nũng nói, “Anh đã giúp bọn em đặt nền móng cho Vô Ngân thành, anh không được trốn nửa đường đâu đấy nhá! Anh tham gia với tụi em nha, được không? Đi mà Túyyyyyy…!”

“…Anh nghĩ mình nên tham gia cùng với đội em. Anh không có ý kiến gì vấn đề này, vả lại kiểu gì Phượng Hoàng đội anh chẳng bám dính lấy em, nó đi thì chị gái nó cũng theo luôn. Thế là chồng của chị gái nó là tế ti đội anh cũng phải đi, thì em trai của chồng của chị gái nó là đạo tặc đội anh cũng đi nốt, còn lại mỗi một người không đi thì sao.”

“…Vậy là coi như đã thỏa thuận rồi nha, em…em còn phải đi tìm thêm người về giúp đội mình. Vậy em đi trước, mọi người về gặp đồng đội em ở Vô Ngân Thành sau nhé.” Nụ cười trên môi tôi đã sớm đông cứng lại, Ý tứ lời vừa rồi của Túy… chẳng phải là nếu tôi mà phụ cô nàng Phượng Hoàng kia thì chị gái cổ cùng hai người anh rể em rể kia đều sẽ đuổi cùng giết tận tôi sao? Hầy, coi vậy sau này làm sao mình sống yên ổn được chứ? Tôi đang nghĩ chuyện phải khẩn trương bảo Du xây cho tôi một căn hầm trú ẩn mới được.

“Được! Không thành vấn đề!”

“Cám ơn anh, Túy.” Tôi mỉm cười vui vẻ, nghĩ, Coi như nhiệm vụ tiếp theo đã hoàn thành!

Nam Cung Túy vui vẻ đấm nhẹ vào ngực tôi, “Đừng khách khí, bạn bè mà! Đi, chúng ta đăng kí tên thành phố cho em, rồi anh em ta làm một chén!”

Tôi cười ngu ngơ…Tôi phải uống rượu thật sao?

~*~

“Đây là đạo tặc duy nhất trong đội anh, Không Không.” Nam Cung Túy giới thiệu bạn nhậu mà anh mời đi cùng chúng tôi, đạo tặc Không Không gầy nhỏ.

“Chào cậu, tôi là Vương Tử.” Tôi lịch sự giới thiệu mình.

“Đừng bị vẻ ngoài bé nhỏ mảnh mai của nó lừa, Không Không có thể uống ngàn chén không say* đấy. Em phải cẩn thận, Vương Tử.” Nam Cung Túy cười lớn.

(*Ngàn chén không say: thành ngữ Trung Quốc, ý muốn nói một người nào đó tửu lượng rất cao, uống rất nhiều nhưng vẫn không say. – meomeo)

Tôi cười đế theo…nhưng đáy lòng cũng đành bất lực thôi! Trước giờ tôi đã uống giọt rượu nào đâu, vậy mà ngay lần đầu tiên đã phải đọ tửu lượng với 2 tên con trai! Trời ơi! Chẳng phải quá khó xử rồi sao? Hu hu hu…Thôi mặc kệ! Sau này có xảy ra cái loại chuyện gì cũng không liên quan đến tôi đâu!

“Đầu tiên cùng chúc mừng Vương Tử đã thành công đoạt được chức quán quân! Cạn chén!” Nam Cung Túy hô to.

“Cạn chén!” Không Không cũng nâng cốc lên hét vang.

“Cạn chén!” Tôi đành nói hùa theo họ. Tôi nghía chén mình chằm chằm 3 giây, rồi nghiến chặt răng, nhắm mắt nhắm mũi tu cho bằng sạch…A, Nóng quá! Tôi cố kìm nước mắt, Chẳng lẽ từ giờ phải tiếp tục nốc cái thứ cay nóng kinh dị này sao? Không thể nào? Tôi khóc không ra nước mắt…

~*~

3 tiếng sau…

“Thêm một chén nữa!” Tôi vung vẩy ly rượu, hùng hổ gào lên.

“Hức…Chịu thôi, Vương Tử. Tửu lượng của anh kinh khủng quá, đừng uống nữa…” Không Không cả người mềm oặt nửa nằm nửa ngồi trên bàn, rên rỉ, “Nếu còn uống tiếp, em sẽ bệnh chết mất…”

“Hahahahaha, chú không thể đọ với anh!” Tôi điên dại cười lớn một hồi, thân hình theo đó cũng nghiêng nghiêng ngả ngả theo. “Thế mà còn nói cái gì mà ngàn…ngàn chén không say chứ!?”

“Là tại em…em đến vạn chén cũng say không nổi đấy chứ Vương Tử.” Túy đã ngủ gục hồi lâu bỗng tỉnh dậy, phun ra mấy lời này. Anh day day 2 bên thái dương, “Ngừng uống đi, đi về thôi!”

“Được rồi…” Tôi có chút bất mãn trả lời.

3 chúng tôi bước đi lảo đảo trên con đường thấm đẫm ánh trăng. Trong lòng bỗng hơi gợn ý sầu, tôi ngăn không được, bỗng dưng muốn múa đao giải tỏa nỗi lòng. Chẳng nghĩ thêm một lời, tôi rút Hắc Đao, như vũ bão phóng mình lên không vung đao loạn xạ, lại điên cuồng hét lên mấy tiếng,… đến lúc không còn hơi sức đâu nữa. Tôi đứng thẳng lưng, thở hổn hển, những chiêu thức tấn công trước giờ trong game hiện rõ mồn một trong tâm trí.

Cuối cùng, tôi bắt đầu múa, đao vung nối nhau như mây trôi nước chảy liền thành một vũ điệu tuyệt đẹp. Trong suối ánh trăng bàng bạc lạnh lẽo, chỉ nghe tiếng Hắc Đao rít lên trong không khí, tôi bỗng thấy mình khoan khoái lạ thường, không tự chủ cười ngạo một tiếng. Ánh trăng, bóng đao, dáng người phóng khoáng uyển chuyển, còn có tiếng chàng Yêu tinh cuồng ngạo hoang dại cười vui, hòa với nhau như một khúc nhạc tuyệt mĩ thấm đẫm lan tràn trong Nguyệt Thành cổ kính.

“Hahahaha…haha!” Tôi cười man dại.

“Khá lắm! Đao khách cuồng ngạo rất khá!” Nam Cung Túy vạn phần hào khí thốt lên, “Anh cùng em phân cao thấp, Vương Tử!” Dứt lời, gươm liền tuốt, nhảy lên trước mặt tôi. Tiếng gươm đao chạm nhau vang dội, nhạc khúc của kim loại tấu lên thật vui tai giữa màn đêm tĩnh lặng.

“Em cũng lên!” Không Không nhịn không nổi cũng rút chủy thủ ra, như gió như lốc xông vào vòng chiến.

Tôi một cước phi tới chỗ Không Không, đao trong tay vẫn chặn kiếm của Nam Cung Túy, rồi tung người xoay một cái, tránh cú công kích hợp lực của hai người kia. 3 chúng tôi như ba đứa bé đang ồn ào chơi đùa giữa đường, không ngừng tránh đông né tây, thi thoảng lại tung một đao một kiếm về phía nhau. Chúng tôi cứ múa may như vậy quên cả thời gian…đến tận khi về đến nhà Nam Cung Túy.

Phất tay tạm biệt Nam Cung Túy, tôi ngước lên bầu trời đầy sao, lòng dậy lên nỗi khát khao được chạy tới cùng trời cuối đất! Đôi chân bất giác đưa tôi về một con đường lạ lẫm…

 

“Thật là, Vương Tử mấy ngày nay chẳng PM em gì cả.” Tiểu Long Nữ phàn nàn.

“Em cũng biết thằng bé Vương Tử là chúa vô ý mà. Chắc nó lại không thèm để ý hòm thư rồi.” Xú Lang thản nhiên trả lời, “Thế việc đặt bẫy ở thành ra sao rồi?”

“Bọn em mới bao phủ được một phần tư lãnh thổ thôi. Đất này thật lớn quá mà.” Tiểu Long Nữ nhăn mày.

Xú Lang quay sang hỏi bà xã. “Vũ Liên, ta còn đủ tiền chứ?”

Vũ Liên cũng nhíu chặt lông mày, “Nếu xây dựng theo đồ án của Du thì chỉ phụ thuộc vào tiền thưởng của đại hội nhất định không đủ. Em định cho xây dựng một nửa thành phố, lấy một phần cho người dân định cư rồi thu thuế để xây tiếp nửa còn lại sau.”

“Hay cứ bảo Du sửa bản thiết kế cũng được?” Xú Lang lo lắng hỏi.

“Được thì cũng được, nhưng theo ý em, nếu ta muốn kinh doanh thành trì lâu dài, thậm chí nếu muốn biến nơi này thành thành phố lớn nhất Lục Địa Trung Tâm thì bản thiết kế của Du quá hoàn hảo luôn.” Mắt Vũ Liên tỏa ra hào quang, “Bây giờ có vất vả một chút, nhưng em nghĩ sau này nhất định không phải hối hận.”

“Em nói cũng có lý. Em quả nhiên nhìn xa trông rộng hơn anh nhiều.” Xú Lang dùng ánh mắt dịu dàng vô hạn nhìn vợ yêu dấu.

“Lang…” Vũ Liên bẽn lẽn, hai người nhìn nhau âu yếm thâm tình…

“Em qua chỗ Du với Doll xem thế nào nhé!” Tiểu Long Nữ nói nhanh rồi chạy biến đi, khuôn mặt đỏ lựng xấu hổ.

Tiểu Long Nữ đi về phía thành trì còn dựng dang dở, và sải bước về phía Doll đang cật lực chỉ huy các cốt tinh xây bức tường lớn và Du đang giám sát NPC và người chơi phụ giúp việc thi công.

“Tình hình thế nào rồi? Mọi việc ổn cả chứ?” Tiểu Long Nữ hỏi.

“Tiến độ vẫn bị chậm,” Du không mấy hài lòng đáp. “Hầy… Cũng không trách được, ta thiếu hụt ngân quỹ nghiêm trọng ,nên không thể thuê thêm nhân công được. Nếu không có các cốt tinh của Doll, chỉ sợ xây mấy tháng nữa cũng chẳng xong.”

“Hầy… Nếu tên Vương Tử kia nhanh chóng mang người về thì thật tốt quá. Ít nhất công việc cũng tiến triển một chút.” Tiểu Long Nữ ngồi thụp xuống, tay chống cằm lo lắng.

Doll đột nhiên chạy như điên tới, khuôn mặt rạng rỡ vui tươi, “Tà Linh ca ca và các anh chị trong Hắc Ám Tà Hoàng Đội đến rồi này!”

Tà Linh như thường lệ dẫn đầu cả đội. Họ đi đến trước mặt Du và Tiểu Long Nữ rồi dừng lại.

“Cậu tới rồi.” Du nói, nhướn lông mày lên nhìn, không lấy chút ngạc nhiên nào khi thấy Tà Linh đến.

“Vương Tử đâu?” Tà Linh cau mày.

“Chưa có về…” Du trả lời, bối rối.

“Vẫn còn ở chỗ Nam Cung Túy?” Tà Linh gầm ghè, gân xanh nổi hằn trên trán, “Anh cũng không quản?”

“Vương Tử đâu phải tù nhân của tôi, lấy quyền gì mà quản?” Du dùng giọng điệu châm chọc đáp lại, “Với lại, chúng tôi thực sự rất cần sự giúp đỡ của Nam Cung Túy.” Lời này đúng là sự thật, nhưng Tà Linh vẫn trừng mắt lườm Du.

Còn Doll, cô bé hạnh phúc nắm tay Minh Hoàng – bộ mặt trông thối hết biết, và tay Phong Vô Tình, “Thật tốt quá! Doll nhớ các anh chị nhiều lắm cơ! Thế Minh Hoàng ca ca và Phong Vô Tình ca ca có nhớ Doll không nào?”

Khuôn mặt Phong Vô Tình dịu lại, vẻ khó chịu của cậu dần thay bằng nụ cười tươi vui, cậu xoa nhẹ đầu Doll, nói, “Ừ, anh cũng nhớ Doll nhiều lắm! Chỉ có điều anh chẳng muốn thấy cái mặt ‘người nào đó’ chút nào!” Khi nói cụm từ người nào đó, Phong Vô Tình nhìn Tiểu Long Nữ chằm chằm, còn đạo tặc nào đó lại bận rộn ra vẻ ngây thơ vô tội.

Vẻ mặt hậm hực của Minh Hoàng dần trở lại bình thường, ngay khi Doll quay sang nhìn cậu với đôi mắt to, nài nỉ, cậu lập tức hạ khí giới đầu hàng ngay, “Rồi, rồi, anh nhớ em nhiều, được chưa?” Cậu giọng miễn cưỡng nói.

“Thâu Hương ca ca, Hắc Bách Hợp tỷ tỷ!” Doll đón chào hai người đang cười rạng rỡ bằng những cái thơm lên má.

Vừa hay, Xú Lang và Vũ Liên cũng ra khỏi trụ sở lâm thời, đích thân nghênh đón Hắc Ám Tà Hoàng Đội, “Mọi người đã đến, thật là quá tốt! Vậy mà chúng tôi cứ lo rằng Hắc Ám Tà Hoàng Đội sẽ không sẵn sàng giúp chúng tôi cơ đấy.” Xú Lang bắt tay Tà Linh.

“Chúng tôi không thiếu chí khí như vậy. Đã là công bằng chiến đấu, sẽ không một câu oán hận.” Phong Vô Tình điệu đà phe phẩy cái quạt lông, dùng phong thái quân tử khẳng khái nói … Thế đứa nào say rượu rồi hò hét tùm lum tùm la là sẽ giết cả hội Phi Thường Đội, nhất là con ả Tiểu Long Nữ hử? Các thành viên còn lại của Hắc Ám Tà Hoàng Đội vẻ mặt bất đắc dĩ nhìn Phong Vô Tình.

“Tóm lại, tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự sẵn lòng giúp đỡ của các vị. Điều này thực giảm không ít gánh nặng cho chúng tôi.” Xú Lang cười toe toét.

Vũ Liên lại vừa cau mày, vừa lẩm bẩm, “Như vậy vẫn còn quá ít người. Chẳng biết Vương Tử có mời được Mai Khôi Đội và Nam Cung Túy đến giúp không nữa?”

“Tất nhiên là được!” Một giọng nói vang lên từ ngoài cổng thành xây dở. Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội quay phắt về hướng đó. Trong đám bụi mịt mù, tiếng vó ngựa tung hoành, đoàn quân nhanh chóng xuất hiện trước mặt họ, người dẫn đầu không ai khác chính là Nam Cung Túy. Anh phi đến chỗ Phi Thường Đội rồi đột ngột dừng lại, nhảy xuống ngựa. Một trăm năm mươi người phía sau cũng đồng loạt xuống ngựa theo. “Vương Tử chưa về à?”

“Chưa…” Hai đội đồng thanh, ngây dại nhìn một trăm năm chục binh sĩ cưỡi một trăm năm chục con chiến mã.

“Thôi được. Vậy đành phải đợi đến lúc cậu ta về mới giới thiệu lãnh chúa của chúng ta với bạn của tôi thôi. Trước tiên tôi giới thiệu cho mọi người một chút. Đây là đoàn phiêu lưu của chúng tôi – Kiếm Vô Tội. Hầu hết đều là chiến sĩ. Chỉ có một số là tế ti và ma pháp sư. Mọi người cũng thấy, binh đoàn chúng tôi sức tấn công sẽ rất mạnh.” Nam Cung Túy không nén nổi tự hào nhìn binh đoàn mình đã tốn bao công sức lập nên.

“Binh đoàn phiêu lưu kìa!” Tiểu Long Nữ cảm động dâng trào nhìn binh đoàn hung hãn thiện chiến Kiếm Vô Tội trước mặt, “Biết ngay cho Vương Tử đần đi cầu người là chỉ có chuẩn, vận may của cha này không có thường đâu mà. Còn lôi về được cả đoàn phiêu lưu cơ!”

Các thành viên trong Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội không hẹn mà cùng gật đầu một lúc …Vận may của Vương Tử nhất định không có tốt kiểu bình thường đâu.

Nam Cung Túy nghe vậy, cười khẽ. Anh nói, “Tôi đến đây cũng là vì Vương Tử là một người rất đáng kính nể. Dù là đối đãi với bạn bè hay là thân thủ, đoàn phiêu lưu chúng tôi và bản thân tôi đây đều rất kính nể cậu ta. Tất cả chúng tôi đều vô cùng vinh dự được gia nhập Vô Ngân Thành.”

“…’Vô Ngân Thành’?” Xú Lang hỏi, có chút hoang mang.

“Hử? Vương Tử không có kể với mấy người ư? Vô Ngân Thành là cái tên tôi giúp Vương Tử đặt cho thành phố của cậu ấy. Chúng tôi đã đi đăng kí rồi mà.” Nam Cung Túy thắc mắc.

“Vô Ngân Thành! Không tin được thành chủ chúng ta đây lại biết tên thành cuối cùng! Vương Tử, anh rốt cuộc chết ở cái xó nào rồi?” Tiểu Long Nữ phát điên rít lên.

Vũ Liên day trán, nói, “Không phải là thằng nhỏ không dám tìm Mai Khôi Đội, nhưng lại sợ chúng ta mắng nên bỏ trốn rồi chứ?”

“Anh không nghĩ thằng bé trốn rồi đâu, chẳng phải nó đã sớm quen bị chúng ta mắng rồi sao?” Xú Lang hơi lo lắng nói, “Hay thằng nhỏ bị Mai Khôi đội cự tuyệt, quá đau khổ nên tìm chốn ở ẩn tu dưỡng cũng nên?”

“Đừng nói lại lạc đường rồi rơi xuống vách đá rồi chứ!” Du mặt mũi tái xám nói, vừa dứt lời Tà Linh cũng lộ vẻ lo lắng.

“Cái gì? Anh ấy từng bị rơi xuống vách đá sao?” Dục Băng Phượng Hoàng đang đứng cạnh Nam Cung Túy nghe Du nói vậy mặt mày thất sắc, lo lắng hỏi.

“Cô là ai?” Du và Tà Linh đồng thanh, quay đầu nhìn Phượng Hoàng, mắt họ nheo lại đề phòng.

Phượng Hoàng còn chưa kịp trả lời, một đạo tặc đã đột nhiên xen vào, “Vương Tử làm gì ngớ ngẩn đến nỗi ngã xuống vách đá chứ.”

“Còn ngươi là ai?” Du và Tà Linh bốn mắt quay qua bắn tia lườm đáng sợ.

Nam Cung Túy lập tức giới thiệu, “Đây là ma pháp sư trong đoàn chúng tôi, Dục Băng Phượng Hoàng, còn cậu này là đạo tặc, Không Không. Không Không và tôi đã từng uống rượu với Vương Tử hôm nọ. Thêm nữa, đây là chị gái của Phượng Hoàng, Bạch Điểu Lệ Nhân. Cô ấy là nữ chiến binh mạnh nhất trong đoàn chúng tôi và là phó soái. Đoàn Lý ông xã của cô ấy là một trong những tế ti hiếm hoi của đoàn..”

“Nghe tới giờ, sao Vương Tử nghe giống một tên dớ dẩn đần độn thế?” Bạch Điểu Lệ Nhân giọng nói có chút bất mãn nhận xét. Cô không muốn thấy em gái Phượng Hoàng của mình yêu phải một tên khùng khùng lập dị. Quay sang Không Không, cô hỏi, “Không Không, sao em nói với chị Vương Tử mạnh mẽ, cao ngạo và có võ công thâm hậu cơ mà. Em còn bảo cậu ta cực kì nhã nhặn lịch sự với phụ nữ, trung thành thẳng thắn với bạn bè, là một nam tử hán đại trượng phu hoàn hảo. Nghe lời em chị mới đồng ý gia nhập cái thành này. Vậy sao Vương Tử theo lời họ lại ngược lại hết vậy?”

Không Không vội vàng phản bác, “Em không biết tại sao họ lại nói về Vương Tử như vậy, nhưng dưới con mắt của em, thì những điều em nói về Vương Tử hoàn toàn chính xác. Em đã uống rượu và nói chuyện với anh ấy hôm trước rồi. Khí chất của anh ấy cuồng ngạo, hơn nữa, võ công của anh ấy cao cường đến nỗi cả chủ tướng Nam Cung Túy và em hợp lực lại mà còn chẳng đánh bại được anh ấy nữa là. Nhưng đối với phụ nữ luôn dùng khuôn mặt tươi cười dịu dàng, cái này chị hỏi Phượng Hoàng là biết liền. Còn đối với bạn bè, hôm đó trên chiến trường mọi cũng thấy rồi đó thôi. Anh ấy là người đã cứu chủ tướng, mặc dù lúc đó hai người họ là kẻ thù đấy thôi?”

“Có thật vậy không?” Bạch Điểu Lệ Nhân hồ nghi nhìn một hàng đám người Phi Thường Đội.

“Đúng đó. Vương Tử giống hệt như những gì mọi người miêu tả. Chúng tôi vừa nãy chỉ nói đùa cho bớt căng thẳng thôi, mọi người nhất định đừng để trong lòng làm gì.” Xú Lang mặt mày cực kì nghiêm túc trả lời… Kì thật, đám người đó nói cũng không sai. Những điều họ nói đều đúng với Vương Tử cả đấy thôi, chỉ là thằng nhóc còn phần tính cách nữa, nhưng mấy người không có hỏi… thì cũng ngu gì mà nói!

“Nam Cung Túy, họ nói đúng không?” Bạch Điểu Lệ Nhân nghiêm mặt nhìn Nam Cung Túy.

Nam Cung Túy gật đầu. “Phải. Hơn nữa, dù có cuồng ngạo, cậu ta tính tình cũng thoải mái, dễ quen dễ nói chuyện.” Nam Cung Túy do dự một lát, nghĩ, Nói thế này đã được chưa? Mặc dù thỉnh thoảng Vương Tử có bày mấy trò rất quái dị! Chuyện này, nhất định không nên nhắc đến…

Bạch Điểu Lệ Nhân dịu lại, cô nhìn Phi Thường Đội hối lỗi, ” Xin thứ lỗi cho tôi vì đã nghi ngờ lãnh chúa của các bạn, nhưng chuyện này có liên quan mật thiết đến mọi người trong Kiếm Vô Tội, không thể không quan tâm một chút.” Vả lại, còn liên quan đến chuyện hôn nhân đại sự cả đời của em gái nhỏ nhà tôi. Phượng Hoàng rất hay yêu những người không nên yêu, thật khiến tôi đau đầu. Nhưng có vẻ lần này nó đã chọn đúng người cần yêu rồi, Bạch Điểu nghĩ, nút thắt trong lòng đã được gỡ bỏ.

“Không sao đâu, âu cũng là chuyện phải để tâm.” Xú Lang mặc kệ lương tâm gào thét mà bình tĩnh nói.

“Vậy bao giờ tôi mới được gặp lãnh chúa của các bạn đây?” Bạch Điểu Lệ Nhân hỏi.

“Ờ…chuyện đó, lãnh chúa của chúng tôi hiện thời đang bôn tẩu khắp nơi những mong tìm được người giúp sức trong việc xây dựng và quản lý thành phố. Tôi sợ rằng sẽ còn phải đợi một thời giân nữa chúng tôi mới có thể giới thiệu cậu ấy cho các bạn được.” Ngoài mặt, Vũ Liên trả lời câu hỏi của Bạch Điểu Lệ Nhân bình tĩnh và dứt khoát, nhưng kì thực, cô nghiến răng kèn kẹt, rít lên trên kênh nhóm. “PM Vương Tử ngay, PM liên tục đến khi nào cậu ta chịu trả lời mới thôi. Nếu bọn họ phát giác ra tên Vương Tử ngốc nghếch ngờ nghệch thì chúng ta sẽ khó lòng giữ chân được đoàn Phiêu Lưu này!”

Nói cũng phải, Phi Thường Đội nghĩ, liên tưởng lại cảnh Vương Tử cắn cắn ngón trỏ và nghiêng đầu, gương mặt ngu ngơ khù khờ. Nếu mọi người trong Kiếm Vô Tội mà nhìn thấy cảnh này, chắc chắn sẽ to chuyện đây. Tưởng tượng xong, mọi người đều đồng loạt điên cuồng gào thét tên Vương Tử.

“Hóa ra là vậy, thật vất vả cho lãnh chúa.” Bạch Điểu Lệ Nhân gật đầu ra chiều hiểu ý.

“Vậy ta bàn bạc một chút chuyện phân công chức vụ cho các vị, còn chia các bộ phận làm việc,” Xú Lang bày tỏ quan điểm.

“À vâng, hẳn rồi.” Bạch Điểu Lệ Nhân trả lời dứt khoát.

Khi họ quay về trụ sở tạm thời, Doll bỗng nhận ra người quen của mình đang đứng tần ngần trước cổng thành, “Ê! Mai Khôi tỷ tỷ và mọi người kìa!”, Cô bé reo lên.

Cả bọn Phi Thường Đội quay lại nhìn. Quả nhiên mấy người đang ngập ngừng trước cổng chính là Mai Khôi Đội. Thấy Phi Thường Đội nhận ra mình, bọn họ đều cúi đầu xấu hổ.

Xú Lang nhanh chóng đi về phía Mai Khôi Đội, nói, “Vậy ra Vương Tử đã tìm được mọi người, thật tốt quá!”

“Vương Tử?” Đoạn Kiếm nghe vậy có chút sửng sốt.

“Không phải Vương Tử đi mời mọi người đến giúp Vô Ngân Thành sao?” Xú Lang nét mặt thay đổi rõ rệt, nghi hoặc hỏi lại.

Tất cả những người trong Mai Khôi Đội đều nhìn nhau bối rối. Cuối cùng, Mai Khôi mới chần chừ nói, “Chúng em chưa có gặp Vương Tử…Chúng em chỉ nghe nói rằng mọi người đã vô địch đại hội nên muốn đến chúc mừng và cũng có ý xin lỗi mọi người vì sự cố lần trước, và cũng để xem mọi người có cần chúng em giúp việc gì không.”

“Ra là vậy sao? Vậy tên Vương Tử chạy đi đâu rồi cơ chứ…?” Xú Lang hơi váng đầu nói. Tuy nhiên, nhớ ra còn có Kiếm Vô Tội đang đứng đằng sau, anh cố tình nói to, “Vậy ra Vương Tử chưa kịp tới nơi, mọi người đã tự đến rồi! Thật tốt quá, chúng tôi đang rất cần sự giúp đỡ của Mai Khôi Đội.”

“Nhưng đợt trước em đã trút giận lên Vương Tử. Em rất xin lỗi.” Đoạn Kiếm nói, vẻ hối lỗi rõ rệt, “Chuyện kia thật sự không phải lỗi của cậu ta.”

“Và em cũng không nên ép Vương Tử phải thích em. Lại còn…hôn anh ấy,” Mai Khôi cúi đầu đỏ mặt.

Tình Thiên thò đầu ra khỏi tấm lưng rộng của Tiểu Cường, mắt mọng nước, “Là do lỗi của em hết, em thật không phải khi sử dụng những thủ đoạn sai trái ấy để níu giữ Vương Tử. Em biết em sai rồi, em sẽ không làm thế nữa đâu!”

Vũ Liên xoa nhẹ đầu Tình Thiên và ôm cô gái trẻ trong vòng tay. Tình Thiên liền bắt đầu thổn thức, “Đừng lo, Vương Tử không bao giờ trách em cả. Nó còn rất mong hòa giải được với Mai Khôi Đội ấy chứ. Khi nào nó quay về, nhất định nó sẽ rất vui mừng khi thấy mọi người.”

Nghe được lời an ủi nhẹ nhàng của Vũ Liên, mọi người trong Mai Khôi Đội thở phào nhẹ nhõm, nụ cười cuối cùng cũng xuất hiện trên gương mặt họ.

“Mai Khôi, Tình Thiên…Hai người vẫn yêu Vương Tử à?” Tiểu Long Nữ lo lắng hỏi. Hai cô đã phải chịu quá nhiều đau khổ vì yêu Vương Tử, nhiều đến độ ngay cả Tiểu Long Nữ cũng thương tiếc cho hai người họ.

Các thành viên trong Mai Khôi Đội vẻ mặt ái muội nhìn Mai Khôi, còn Mai Khôi chỉ cúi đầu bẽn lẽn. Bên cạnh cô, Đoạn Kiếm tay quàng qua vai cô, cười, “Mai Khôi giờ đã là vợ anh rồi, đương nhiên không có chuyện cô ấy còn thích Vương Tử nữa đâu.”

“Cái này còn phải xem xét nha.” Bổ Huyết Chuyên Dụng nháy mắt tinh nghịch, Đoạn Kiếm tức khắc quay ra nhìn anh ta cực kì khinh bỉ.

“Em sẽ không buông tha Vương Tử đâu!” Tình Thiên đột nhiên la hét om sòm, kéo đầu ra khỏi vòng tay Vũ Liên, nước mắt hai hàng trên má. Lời cô khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, “Em biết những việc em làm trước đây là sai trái nhưng giờ em đã thay đổi. Em sẽ làm thay đổi trái tim Vương Tử bằng sự nhẫn nại và tình yêu sâu đậm của em.”

Nghe vậy, Dục Băng Phượng Hoàng bước lên phía trước, hỏi, “Cô cũng thích Vương Tử sao?”

Tình Thiên nhìn Phượng Hoàng hoài nghi, “Cô nói ‘cũng’, nghĩa là cô cũng thích Vương Tử à?”

“Đúng, và tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc đâu!” Phượng Hoàng nói chắc như đinh đóng cột, phát âm rành mạch từng từ từng chữ. Những tia chớp điện xẹt qua xẹt lại giữa hai cô.

Du vô cùng băng hàn nói, “Vương Tử là của tôi!”

Trong khi mọi người cố không để bị sốc trước lời phát ngôn của Du, thì Tà Linh lại hậm hực trừng mắt nhìn Du, “Vớ vẩn, Vương Tử là của tôi!” Vâng, lại có thêm chớp giật giữa hai người này…

Tất cả những người còn lại đều há hốc mồm nhìn hai thằng đàn ông trở mặt với nhau tranh giành một thằng đàn ông khác, trừ mỗi Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội. Họ đều lộ vẻ mặt đã xem cảnh này chán chê mê mỏi rồi, Minh Hoàng lại còn bặm môi không cam lòng nhìn anh trai cậu, Tà Linh.

Thấy sắc mặt em gái mình tái nhợt đi, Bạch Điểu Lệ Nhân quay sang Phi Thường Đội, lắp bắp, “Vương Tử, cậu ta…cậu ta là…”

“Vương Tử chắc chắn không đồng tính!” Tiểu Long Nữ ra mặt đảm bảo nghiêm túc vô cùng. Lời này chắc chắn là thật luôn! “Vương Tử thật quá đẹp trai, nên ngay cả đàn ông cũng muốn giành anh ấy làm của riêng.” Cô nhận xét. Trò này càng ngày càng hay! Tiểu Long Nữ trong lòng cười thầm. Cô không khỏi chờ mong đến lúc Vương Tử quay về chứng kiến khung cảnh hỗn độn này… Hehehe!

Cả Phượng Hoàng và Tình Thiên đều thở phào nhẹ nhõm, và sau đó nhìn hai tên đồng tính luyến ái, đồng thanh, “Tôi cảnh cáo 2 người, cấm được dụ dỗ Vương Tử đấy nhé! Nhắc lại, Anh ấy là của tôi!” Sau đó hai cô gái lao vào lườm nguýt người đối diện.

“Là của tôi mới đúng!” Hai gã đàn ông tống to, cùng gia nhập hàng ngũ trừng mắt nhìn nhau.

“Cũng được đó~~~~~, vừa đủ một bàn mạt chược, lại còn có chủ đề chung để tán gẫu,” Tiểu Long Nữ thờ ơ nói.

 

Đôi mắt vừa hé mở, tôi không thể ngăn mình thán phục thốt lên, “Bầu trời thật trong xanh!”

Tôi lười biếng nằm ườn một lúc, ngạc nhiên nhìn bầu trời xanh mở rộng trước mắt. Cuối cùng, miễn cưỡng đứng lên, tôi chăm chú nhìn khung cảnh xung quanh mình, cắn cắn ngón trỏ bối rối, “Chỗ này là chỗ quỷ quái nào vậy?”

Uầy, có hải âu kìa! Tôi ngạc nhiên nhìn đàn hải âu liệng ngang qua… Ấy? Cánh buồm kia sao? Tôi chưa từng thấy cánh buồm to vậy bao giờ… Còn mặt sàn tôi đang đứng đây, có phải là lát ván gỗ không vậy?

Tôi bước đến lan can tàu, ngây dại phóng tầm mắt ra xa.

Biển xanh ngắt một màu, gió đại dương mang vị muối biển mằn mặt thổi mát rượi, Uầy, Hô hô, thoải mái quá, Tôi nghĩ, cười ngu đúng mười giây, rồi chợt nhận ra… Khoan đã! Tôi nhìn quanh quất trái phải, Trời đất! Sao chung quanh toàn là biển thế này, đất liền yêu dấu của tôi đâu rồi? Sao mình lại ở trên tàu, và mình đang đi đâu đây?

Đừng sợ, đừng sợ! Tôi cố trấn an bản thân, Nhất định phải có lí do nào đấy mình mới ở đây.

Tôi cố hồi tưởng lại những điều đã diễn ra, Mình nhớ rằng mình đã đi nhậu với Nam Cung Túy và Không Không, cái thứ chất lỏng cháy cổ rát họng đó thật khó nuốt… Ờ, rồi sao nhỉ? Hai tay ôm đầu, tôi vò đầu bứt tai, nghĩ mãi, Rốt cuộc sau đó đã xảy ra chuyện quái quỷ gì vậy?

Đột nhiên khóe mắt lướt thấy một người. Tôi vội chạy đến túm chặt lấy tay anh ta, “Xin lỗi ông anh, làm ơn cho thằng em hỏi con tàu này đi đến đâu vậy?” Tôi lo lắng hỏi.

“Đây là tàu Sao Hải Dương, giương buồm từ Lục Địa Trung Tâm đến Lục Địa Phía Đông. Cậu không biết sao?” Người đàn ông có vẻ như là thủy thủ nói, nhìn tôi ngờ vực.

Lục Địa Phía Đông? Tôi ngây người nhìn gã, “Lục Địa Phía Đông á? Từ bao giờ mà Đệ Nhị Sinh Mệnh lại có nhiều lục địa thế?”

“…Thế giới này có tất cả 5 lục địa, Đông, Tây, Nam, Bắc và Lục Địa Trung Tâm. Cái này ai cũng phải biết chứ!” Gã thủy thủ nhìn tôi chằm chằm bằng ánh mắt ‘gặp quái thú rồi’.

Thật vậy sao? “Thế em từ đâu đến vậy?”

“Theo lộ trình tàu thì cậu đến từ Lục Địa Trung Tâm phải không?”

Tôi gãi gãi gáy cười ngu ngơ, “Có lẽ vậy thật!”

“Vậy làm sao em quay lại Lục Địa Trung Tâm được đây?” Mặc dù trải nghiệm trên tàu nghe cũng thú vị thật đấy, nhưng tôi sẽ bị mọi người trong Phi Thường Đội nện cho nhừ tử nếu không nhanh nhanh chóng chóng đưa Mai Khôi Đội về mất.

“Cậu có thể đi tàu về khi đến Lục Địa Phía Đông.”

“Vậy mất bao lâu mới đến được Lục Địa Phía Đông?”

“Chắc khoảng năm ngày gì đấy! Thôi không nói nhiều với cậu nữa, tôi còn có việc phải làm đây.” Gã thủy thủ quay bước, lẩm bẩm, “Đúng thật là thằng khùng, giá vé đi tàu thì đắt đỏ như thế mà chưa kịp đến Lục Địa Phía Đông cậu ta đã đòi về rồi…”

Sét đánh giữa trời quang!

“Năm ngày, vậy cả đi cả về là mười ngày tất thảy sao?” Tôi khóc không ra nước mắt, lần này không ăn chửi thì nhất định là có phép màu.

Thở dài nặng nề, tôi lầm bầm, “Báo cho mọi người trước đi.”

“Mọi người ơi, em có chuyện muốn báo cáo…” Sao họ không trả lời?

“Gọi Phi Thường Đội, gọi Phi Thường Đội…” Vẫn chẳng có phản hồi gì? Sao lại thế được! Giờ này nhất định phải có người online chứ? Tôi hoảng sợ, vội vàng túm chặt tay thủy thủ đại ca, “Đại ca à~, sao em không liên lạc được với đồng đội qua kênh nhóm vậy?”

Lại bị tôi cản đường, gã thủy thủ cáu tiết, “Thế đồng đội cậu đang ở đâu?”

“Trên Lục Địa Trung Tâm.” Tôi ngoan ngoãn trả lời.

“Người chơi trên các lục địa khác nhau không thể dùng kênh trò chuyện để PM nhau được, bao gồm cả kênh nhóm. Cậu đang trên biển nên chỉ có thể nói chuyện được với hành khách trên tàu thôi.”

Quay hàm tôi trễ xuống, “Xui thấy mẹ luôn rồi.”

Tôi chẳng có việc gì để làm hết, đành ngồi thụp xuống sàn tàu chơi. Lúc đầu tôi còn định nhìn trời ngắm biển cho khuây khỏa, nhưng rồi cuối cùng cũng phát điên lên vì nhàm. Đại ca thủy thủ bảo là giờ không phải mùa du lịch, nên có rất ít người chơi lên tàu. Tàu này rời bến trước bình minh, nên tôi là vị khách duy nhất ở đây, hu hu hu!

Tôi lăn người về phía trước, lại lăn ra đằng sau rồi lăn sang hai bên… Chááááán chết mất! Trời ơi! Mình biết làm cái quái gì đây? Ngay cả anh NPC thủy thủ cũng trốn biệt tăm biệt tích sau khi bị mình làm phiền quá nhiều, vậy nên tôi chẳng có ai để tiếp chuyện nữa. Tôi buồn rầu kẹp đầu giữa hai gối, mắt đỏ hoe, nước mắt bắt đầu tuôn trào như suối, “Huhuhu, Tiểu Long Nữ, Lang Đại ca, Du, Doll và Vũ Liên đại tẩu nữa, em nhớ mọi người nhiều lắm, huhuhu!” Giờ tôi mới biết, không có Phi Thường Đội bên cạnh tôi thực sự rất cô đơn.

“Mama, sao mama khóc khóc vậy?” Một giọng nói trẻ con phát ra trong túi tôi.

Tôi cứng người trong giây lát rồi lục cục mở túi ra, “BÉÉÉ BAOOO!”

Tôi cầm Bé Bao trong tay, ôm thật chặt, thơm thơm, gặm gặm, rồi tiện âu yếm cấu nó, “Mama quên là vẫn còn có con.”

“Mama, Bé Bao đau đau!” Do tôi ôm và cấu véo Bé Bao quá nhiều nên giờ làn da của nó chuyển sang màu đỏ. Giống như đợt trước, Bé Bao – do sợ đau – bắt đầu khóc, những giọt nước mắt siêu khủng của nó rơi lộp bộp xuống.

Ặc! Thôi toi! Tôi vội vàng dỗ dành Bé Bao. Nhưng chẳng hiệu quả mấy, hai vòi phun nước mắt công suất lớn của Bé Bao vẫn trút ầm ầm… Ặc! Khốn rồi, chỉ sợ mình sẽ là người chơi đầu tiên thử nghiệm xem tàu tự động có chìm được không rồi. Ôm Bé Bao đang khóc say sưa trong tay, tôi nghiêng đầu qua một bên, nghĩ, Hừm, kể ra chìm thật thì cũng không đến nỗi, ít nhất mình còn biết bơi chó.

~*~

“Mặc dù lãnh chúa hiện giờ đang vắng mặt, nhưng thành phố không thể không được quản lí, vậy bây giờ tôi xin giao cho mọi người nhiệm vụ tạm thời trước đã. Nếu lúc về Vương Tử có gì không hài lòng, chúng ta sẽ sắp xếp lại sau.” Xú Lang nói, nhìn những người xung quanh mình. Mặc dù vẫn chưa biết Vương Tử ở đâu, nhưng trước hết cũng nên ổn định lại tổ chức đã! Hi vọng mọi người sẽ không phàn nàn gì. Anh không khỏi thở dài một tiếng, Rốt cuộc tên Vương Tử kia đã bốc hơi ở đâu rồi?

“Cứ vậy mà làm đi.” Nam Cung Túy bình tĩnh.

“Chúng tôi hiện vẫn chưa rõ về khả năng của mọi người lắm, nên tôi xin phân công những nhân tài mà tôi đã biết trước đã. Các chủ tướng báo giùm tôi nếu tôi nói thiếu ai nhé.” Xú Lang bắt đầu rất nghiêm túc phân công. “Nam Cung Túy, Đoạn Kiếm, Tà Linh và tôi ở bộ phận quân sự, Vũ Liên sở tài chính. Du và Tiểu Long Nữ ở sở kế hoạch xây dựng và cơ sở hạ tầng quân sự – tỉ dụ như việc đặt bẫy xung quanh thành phố chẳng hạn. Ngoài ra, Tiểu Long Nữ cũng phụ trách khâu đối ngoại cùng Doll luôn.”

Nam Cung Túy cười nhẹ, “Tôi nghĩ cho tôi huấn luyện quân đội thì được chứ phần chính sách và chiến lược tôi toàn nhờ Bạch Điểu, cổ mới là chuyên gia trong việc đó.”

Bạch Điểu Lệ Nhân nhíu mày nói, “Người có thể chỉ huy quân đội và người giỏi đưa chiến lược, chiến sách kì thực khả năng không giống nhau. Tôi đề nghị ta nên chia sở quân sự ra làm hai phương diện, một bên sách lược, một bên chỉ đạo – nói cách khác, sẽ có 2 vị trí: Tướng chỉ huy và quân sư tham mưu. Làm thế sẽ đỡ hơn cho mọi người.”

Xú Lang nghĩ một lúc rồi trả lời, “Cô nói đúng lắm, vậy cứ theo đó mà làm. Nam Cung Túy, Đoạn Kiếm là ba đại tướng quân, Bạch Điểu Lệ Nhân và tôi sẽ lãnh vai trò tả hữu quân sư. Còn ai muốn thắc mắc gì về bộ phận quân sự không?”

Không thấy ai ý kiến ý cò gì, Xú Lang tiếp tục, “Về sở tài chính, tôi chưa biết rõ ai có khả năng đó ngoài Vũ Liên trong đội tôi, tôi muốn hỏi trong các đội khác có ai tường tận việc này không?”

“Đội tôi tiến cử Mai Khôi.” Đoạn Kiếm và mọi người trong Mai Khôi Đội cười toe toét nhìn Mai Khôi, anh nói thêm, “Mai Khôi không chỉ thông tường mà còn là nữ thần tài chính luôn đấy!”

“Em cũng muốn vào bộ tài chính. Nói về chuyện tiền nong em hơi bị thạo đó.” Dục Băng Phượng Hoàng mỉm cười tự tin còn tất cả mọi người trong Kiếm Vô Tội đều gật đầu đồng tình.

Xú Lang vui vẻ gật đầu, “Tốt rồi, vậy là Vũ Liên khỏi lo chạy đôn chạy đáo lo từ A đến Z cho bộ tài chính nữa.”

“Tiếp theo, ngoài Du và Tiểu Long Nữ trong sở xây dựng, tôi hy vọng các đạo tặc có thể giúp Tiểu Long Nữ trong việc đặt bẫy. Bởi vì thành phố này quá lớn, nên một mình Tiểu Long Nữ khó lòng mà đảm đương hết được.” Xú Lang nhìn các đạo tặc, Thâu Hương Công Tử và Không Không gật đầu.

“Có ai ở đây lập được đồ án thiết kế hay giám sát thi công được không?” Xú Lang cau mày hỏi.

Tình Thiên bĩu môi giây lát rồi miễn cưỡng trả lời. “Em, nhưng em kiên quyết không làm việc chung với tên đồng bóng đó đâu!” Cô lườm nguýt Du.

“Việc công là công, việc tư thì vẫn là đời tư, đừng có công tư lẫn lộn, Tình Thiên.” Đoạn Kiếm nghiêm khắc nói.

“Em xin lỗi mà.” Tình Thiên vẻ mặt hối lỗi nói, “Thôi được, em vào sở xây dựng cố gắng giúp Du vậy.”

“Chỉ còn sở ngoại giao. Ai muốn giúp Doll và Tiểu Long Nữ?” Xú Lang hỏi.

Tiểu Long Nữ cười cười, “Em cử Phong Vô Tình.”

Phong Vô Tình lạnh lùng “hừ” một tiếng, “Sao tôi phải vào cái sở đối ngoại ngu ngốc đó chứ? Đặc biệt là còn có cái mặt cô ở đó!”

“Ai cha, vậy ra đường đường Phong Vô Tình đại hiệp đây lại không thể công tư phân minh sao? Hay là muốn cho cái mồm dẻo quẹo đó mọc nấm mốc hả?” Tiểu Long Nữ mỉa mai châm chích, “Hay là sợ thua tôi, nên mới không dám tham gia nhỉ?”

Phong Vô Tình nghiến răng kèn kẹt, uất hận, “Tôi? Thua cô? Hừ, vậy tôi quyết tâm tham gia sở ngoại giao, cho cô biết thế nào là một nhà ngoại giao xuất chúng nhá!”

Vòng đấu này, Tiểu Long Nữ ăn ngon! Mọi người đồng loạt nghĩ.

“Vậy chúng ta cứ quyết định phân công như vậy.” Xú Lang nhìn bảng phân công nhân sự vô cùng hài lòng, ” Tiếp theo, tôi muốn thảo luận về vấn đề Kiếm Vô Tội một chút. Mặc dù hiện thời thành phố đang được quản lí game bảo vệ, nhưng cũng không kéo dài lâu. Vì vậy chúng ta cần củng cố nền quốc phòng riêng. Mọi người biết đấy, rất nhiều người chơi nhăm nhe thành phố của chúng ta như hổ rình mồi, nên chúng ta phải nhanh chóng gia tăng lực lượng và phòng vệ kịp thời.”

Xú Lang nhìn thẳng vào Nam Cung Túy, “Tôi xin nói thẳng luôn. Một nước không thể có hai vua, nhưng gần như toàn bộ nền quốc phòng và quân sự của ta phụ thuộc khá nhiều vào binh đoàn Kiếm Vô Tội. Nam Cung*, anh đảm bảo anh quy thuận Vương Tử, một lòng phục tùng Vương Tử?”

(*Nam Cung: không phải viết nhầm. Đây là họ của Nam Cung Túy. Chỉ gọi họ là một cách gọi tôn trọng của người Trung Quốc. – nhóm PR)

Nam Cung Túy kiên định nhìn Xú Lang, từng câu từng chữ rõ ràng nói, “Nếu Vương Tử đứng đây, tôi nguyện quỳ dưới chân cậu ấy thề trung thành đến cùng trước tất cả mọi người trong Kiếm Vô Tội.

“Tôi không phải là thủ lĩnh tốt. Tôi biết mình không có khí chất cao ngạo của một vị tướng tài,” Nam Cung Túy chậm rãi giải thích, “Thay vì để Kiếm Vô Tội mãi bị kìm hãm dưới tay tôi, tôi tình nguyện để một người thật tài giỏi lãnh đạo họ. Người này, hiện tại tôi đã tìm được.”

“Cái tên Vương Tử đó… Tôi chẳng hiểu tại sao, nhưng tôi luôn cảm thấy nụ cười ngạo nghễ của cậu ta làm người khác thấy thoải mái vô cùng,” Đoạn Kiếm nói, nở nụ cười, “Tôi thực sự rất muốn thấy cậu ta đứng trên đỉnh thành cười thật cuồng ngạo.”

Legolas nói mát mẻ, “Thật không? Tôi lại thấy tên Vương Tử đó hơi ngốc một chút… Miễn là bạn cậu ta, cậu ta sẽ tin tưởng tuyệt đối, thật chí còn sẵn sàng vứt bỏ tính mạng chính mình nữa.” Nói xong chẳng hiểu sao Legolas cũng bất giác mỉm cười.

“Kiếm của anh ấy vung lên múa, khiến người ta thỏa cả tâm lẫn mắt.” Không Không lắc đầu tán thưởng.

Phong Vô Tình cũng ngại ngùng nói, “Mặc dù giữa tôi và hắn có nhiều khúc mắc, nhưng phải công nhận, cách đánh của cậu ta cũng khá.”

“Được rồi, được rồi, mọi người ơi, thôi ca ngợi Vương Tử đi. Tôi thấy còn nói nữa, cái tên kia không ở đây, bộ mông đít kiêu ngạo đó cũng nhất định nhấc thẳng lên trời rồi.” Tiểu Long Nữ vội ngăn khúc ca ngợi khen dài bất tận này lại. Hầy! Cô nàng nhức đầu nghĩ, Nếu Vương Tử mà không nhanh quay về thì sẽ to chuyện lắm đây.

Xú Lang cũng dở khóc dở cười, “Dù sao chúng ta cũng phải quản lí Vô Ngân Thành thật tốt đợi ngày Vương Tử về nữa chứ.”

“Không thành vấn đề!” Tất cả đầy nhiệt huyết và tự tin nói, sẵn sàng thể hiện bản thân với thủ lãnh cuồng ngạo, mạnh mẽ và nghĩa khí của họ…

~*~

Tôi quỳ rạp trên mặt sàn, chà chà, và chà sàn, Hú hú hú…..

“Làm sao tôi biết được giá vé lại đắt đến thế, muốn đi tàu phải mất những 5000 pha lê và 3 vàng sao? Người ta cũng chỉ có 5000 pha lê, 3 vàng và 10 đồng bạc cắc thôi mà. Ai mà biết bây giờ đến ăn một bữa cũng không đủ chứ! Bắt hành khách duy nhất trên tàu là tôi đây lau sàn thanh toán thế này cũng thật mất hết nhân tính đê!” Tôi lầm bầm, tiếp tục tích cực lau sàn, “Bé Bao, sao con lại không có tay? Nếu con mà có tay thì đã giúp Mama lau sàn được rồi.”

Bé Bao, vẫn ngoan ngoãn ngồi trên đầu tôi từ đầu tới giờ, không hiểu tôi đang nói gì, nên từ đầu đến cuối chỉ đáp lại mỗi một câu, đó là, “Vâng, Mama.”

Này thì tôi chà, tôi chà….Khoan đã! Không có tiền! Vậy sao tôi mua vé về được chứ? Thế. Là. TOI!

Người tôi nhũn ra như thạch, 5000 pha lê! Tôi đây ở trong trò chơi hồi đó giờ mới được chừng đó đó. Tuy cũng có đóng góp tí chút cho đội, nhưng kiếm được 5000 pha lê thì biết đến lúc nào… Tôi phải làm sao đây? Vậy có nghĩa là còn lâu nữa tôi mới về được. Với lại tôi có nhắn tin được cho ai đâu, nên bạn bè của tôi sẽ lo lắm luôn.

“Này, chúng ta đến lục địa Phía Đông rồi!” Thủy thủ đại ca hét lên.

Tôi ngây dại nhìn thủy thủ đại ca, “Anh, cho em ở đây lau sàn trừ tiền vé đi về nha?”

“Không!”

Vậy là tôi ngây dại bị đá ra khỏi tàu. Lại ngây dại đứng trước cái cổng thành lạ lẫm, chỉ có mỗi những ánh mắt say đắm nhìn tôi là thật quen thuộc. Hình như khuôn mặt mình vẫn đáng tiền như thường ở ngay lục địa Phía Đông, chẳng lẽ sau này muốn có cái ăn là phải bán thân sao?”

“Ọc ọc ọc…” Bụng tôi sôi sùng sục. Đói quá, Tôi muốn ăn!, Tôi nghĩ. Ôm cái bụng lép kẹp, tôi chợt nhớ ra mình chẳng còn một xu dính túi, tay chân lại mềm nhũn ra… Xem ra thân này bán chưa được đã chết đói rồi ấy chứ!

Không thể chịu được tiếng biểu tình dữ dội của cái bụng thêm một giây nào nữa, tôi lòng đã quyết, “Đi săn thôi!” Tôi kêu lên, nhưng… Lối nào vào rừng vậy…?

Sau khi suy nghĩ một lúc, tôi nhận ra chỗ toàn cây kia có lẽ chính là rừng. Cả người đói lả đến độ trông như cái xác chết khô, nên tôi chẳng còn đủ kiên nhẫn để suy tính mà phóng thẳng luôn vào rừng. Đúng như dự đoán, các em sói đáng yêu bé nhỏ của tôi đang lò dò đi đến…

~*~

“Bé Bao, mama không có bánh bao nhân thịt cho con đâu, sao con không thử thịt sói đi này!” Tôi đút miếng thịt sói vào cái miệng nhỏ nhắn Bé Bao trong khi mình như sói hổ vẫn còn nhai nhồm nhoàm.

Nước mắt chỉ chực trào ra qua khóe mắt Bé Bao, nó miễn cưỡng nhai thịt sói, “Khó ăn quá, Mama.”

“Thật sao? Mama thấy ngon lắm mà!” Đói muốn chết, ăn gì mà chẳng thấy ngon chứ, Tôi nghĩ. Tôi nuốt miếng thịt sói cuối cùng, suýt nghẹn, và nằm xuống bãi cỏ ven hồ, khoan khoái xoa bụng.

Làm sao liên lạc được với đồng đội đây? Tôi bối rối, Tiếc rằng chẳng có Tiểu Long Nữ ở đây để trả lời câu hỏi của tôi, giờ mới thấy cổ có ích thật… “Vậy đành phải tự túc thôi sao?” Tôi buồn rầu nhận xét.

Tôi nhìn những đám mây lãng đãng bay trên bầu trời, lòng nặng trĩu như đeo đá, một chút cô đơn, một chút thiếu thốn, lại có một chút chẳng biết phải làm sao. Nhắm mắt lại, tôi thì thầm, “Em không thích cảm giác phải rời khỏi mọi người.”

Mắt tôi choàng mở, tôi nhảy lên, hét lên trời, “TÔI MUỐN QUAY VỀ !!!”

“Ta ngồi tàu về sao mama?” Bé Bao sung sướng reo lên.

“…Ừ, kiếm được 5000 pha lê mới ngồi tàu về được.” Tôi trả lời. Đầu tiên cứ đánh quái kiếm tiền cái đã. Còn chuyện bán thân kiếm cơm… cái này bí quá chúng ta lại đề cập sau!

Phải đánh con quái nào mạnh mạnh một chút, Tôi nghĩ. Như vầy kiếm tiền mau hơn, Tôi kiểm tra túi mình. Thấy vẫn còn vài bình hồi máu, tôi vững dạ hơn ít nhiều và mạnh bạo đi sâu vào trong rừng. Cảnh vật xung quanh càng lúc càng tăm tối hơn, tôi thận trọng đặt tay lên cán đao, sẵn sàng rút đao ra bất cứ khi nào.

Có động tĩnh! Tôi bước chậm lại. Thận trọng nhìn về phía lùm cây trước mặt, dễ nhận ra có bóng mấy con quái vật lấp ló. Một nụ cười lướt qua gương mặt tôi, tôi rút Hắc Đao. Ngày quay về đội chắc không còn xa.

~*~

Ngày thứ 2…

Tôi kết liễu hai con quái vật chỉ bằng một nhát đao. Tra đao vào vỏ, tôi hỏi, “Con này là con thứ…?”

“505 con rồi đó Mama.” Bé Bao cực kì có trách nhiệm trả lời.

Tôi thở phào, “Vậy được bao hiêu vàng rồi?”

Bé Bao xoay xoay phần thân trắng nõn nà, nhảy nhảy rồi chui tọt vào túi. Lát sau, lớp da trắng nõn thò ra, “135 vàng, Mama.”

“Hừm. Mình cũng nhận biết được loại quái ở Lục Địa Phía Đông rồi. Cũng có kha khá tiền để mua bình hồi máu với mấy bình mana, đã đủ khả năng vào sâu trong rừng hơn.” Tôi nhìn như thôi miên về phía cốc nhỏ ở đằng xa, tự hỏi, Có nên chiến đấu với lũ quái cấp cao hơn không nhỉ? Quái vật cấp cao có nhiều vật phẩm quý giá hơn. Nếu tôi kiếm được vài thứ đáng tiền, không chừng có thể lập tức quay về.

“Được, sẵn sàng nào, Bé Bao. Dùng chiêu Phát Tán Mùi Hương của con, chúng ta có thể đi đánh tụi boss được rồi!” Tôi phấn khởi.

“Bé Bao Bao đã sẵn sàng!” Khuôn mặt trẻ thơ của Bé Bao rạng rỡ, Sao mà nó đáng yêu thế nhỉ!

Đặt Bé Bao lên đỉnh đầu mình, tôi bắt đầu phát đống cây cỏ um tùm trước mặt mở đường vào cốc nhỏ đằng xa. Mỗi bước dấn sâu vào rừng, cây cối rậm rạp hơn, ánh sáng yếu dần, gió lạnh thổi hun hút quất vào mặt tôi từng đợt…Lạnh thế! Tôi nghĩ, răng đánh vào nhau lập cập. Tôi rút cái áo choàng dài lâu không dùng đến khoác lên người. Khi đã thấy ấm hơn chút đỉnh, tôi mạnh dạn bước lên phía trước.

“Cứuuuu vớiiiiii….!” Một tiếng kêu cứu đột nhiên vang lên. Tôi cứng người giây lát rồi lập tức chạy đến hỗ trợ.

Lúc tới đó, tôi thấy một cô gái bị khoảng năm hay sáu Hỏa cốt tinh đuổi theo…Kì cục, sao trông cảnh này quen quen. Đừng bảo cổ lại là tử linh pháp sư sợ chính tay sai mà mình gọi lên đấy chứ?

“Cố gắng chống cự, Tinh! Tao hồi máu xong qua cứu mày ngay!” Giọng nam vang lên phía sau cô gái.

Cô gái òa khóc, “Nhanh lên, Vân, tao chết mất!”

Tinh? Vân? Sao nghe quen quá vậy? Tôi chìm đắm trong dòng suy tưởng…

Lúc này, hình như cô gái đã trông thấy tôi, “Cứu với, làm ơn cứu chúng tôi khỏi bọn cốt tinh với!” Cô khóc nức nở.

Chẳng phải là khuôn mặt này là Lục Tinh hay sao… Cô bạn thân nhất của tôi trong đời thực đây sao… trời đất, lại còn Vân? Đừng bảo là Cổ Vân Phi nhé? Tôi ngẩng đầu lên nhìn anh chàng phía sau. Sai thế quái nào được! Vân chứ ai vào đây nữa!, Tôi nghĩ, đứng chết trân 1 chỗ, Vậy là Tinh và Vân đang ở đại lục Phía Đông, tôi và họ lại ngẫu nhiên gặp nhau. Xem ra mình không phải chỉ “tốt số” bình thường thôi đâu.

“Cầu xin anh, anh làm ơn cứu chúng tôi với, được không?” Tinh nói, mắt lấp lánh nước, lệ tuôn tràng tràng đúng kiểu thiếu nữ yếu đuối gặp nạn nhào tới trước mặt tôi.

“Ồ…” Tôi ngây dại đáp lời. Nhanh chóng, tôi túm lấy người Tinh và kéo con bé về phía sau tôi. Rút Hắc Đao, tôi phóng người lên và lia một đường đao, chặt đứt hai chân con Cốt tinh phía trước. Còn con thứ hai, tôi chém nó làm đôi, rồi bổ sọ con thứ nhất bằng đường cắt rất ngọt… Đánh nhau với loại quái vật xương xẩu này, tôi đã tu luyện với mớ cốt tinh của Doll nhiều đến nỗi luyện thành phản xạ có điều kiện, đụng tới liền tự động giải quyết vô cùng nhanh chóng. Vân còn chưa kịp chạy đến, năm con cốt tinh đã tàn đời dưới tay tôi.

“Cái con bà…Mạnh quá.” Vân trợn mắt há mồm nhìn tôi.

“…”

Có nên trả lời không? Nhỡ đâu họ nhận ra tôi là Phong Lam thì sao? Tôi hơi do dự.

“Anh mạnh quá đi, chẳng bù với hai đứa yếu xìu tụi em…” Tinh vẻ mặt ai oán nhìn tôi, lại còn thở dài nữa.

“…”

Tinh, mày thu ngay cái bản mặt yếu đuối lừa chết bao nhiêu người ấy lại cho tao! Dám dùng cái trò này với con bạn thân Phong Lam tao đây, đúng là xưa rồi diễm!

Tôi cười he he thầm trong bụng, Con bạn thân Tinh này, tôi không hiểu thì ai hiểu. Cái bề ngoài Lâm Đại Ngọc* đáng thương yếu đuối thế kia thôi, nhưng,…Thực tế, con bé này là thiên hạ cao thủ Taekwondo đấy.

(*Lâm Đại Ngọc: Là một nữ nhân vật nổi tiếng của một trong 4 tiểu thuyết lớn của Trung Quốc “Hồng Lâu Mộng”. Nàng là điển hình của bi kịch thiếu nữ: xinh đẹp, yếu đuối, dễ tổn thương và cuối cùng là chết thảm.

Trong tiểu thuyết, nàng yêu anh họ của mình, Giả Bảo Ngọc, thiếu gia của nhà họ Giả. Tuy nhiên, Đại Ngọc không được người nhà yêu mến vì nàng đến từ nhánh nhỏ không khá giả mấy ở trong tộc. Nàng rất yếu đuối, dễ bị tổn thương, dễ đau lòng – ví như có một lần nàng nhặt những đóa hoa rơi và chôn chúng, rồi hỏi, “Hôm nay ta chôn cất hoa này, ngày mai ai sẽ chôn cất ta?”

Mối tình của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc rất trắc trở vì Bảo Ngọc đã đính ước với Tiết Bảo Thoa, một thiếu nữ hoạt bát và lí trí hơn nhiều so với Đại Ngọc. Hơn nữa, gia đình cũng rất ủng hộ mối duyên đính ước này.

Cuối tiểu thuyết, Giả Bảo Ngọc lấy Tiết Bảo Thoa, nhưng không phải do chàng mong muốn như vậy, chàng bị lừa, nghĩ rằng mình đã cưới Lâm Đại Ngọc (do khuôn mặt cô dâu bị khăn hồng che kín). Biết cưới nhầm người, chàng liền bỏ đi, sau đó hóa thành đá. Nghe tin đám cưới, Lâm Đại Ngọc uất ức phát bệnh, thổ ra máu chết. Lại có kết khác là Bảo Ngọc đồng ý lấy Bảo Thoa, sinh con nối dõi, rồi chăm chỉ học hành đỗ cử nhân, nhưng cái kết này không được độc giả đón nhận. – nhóm PR, wikipedia)

Vân cũng thở dài thườn thượt, “Do lỗi của tao cả. Cấp độ của tao quá thấp, thành ra thằng bạn này muốn bảo vệ mày cũng không được.”

“Đừng nói vậy, Vân. Mày khẳng khái chịu mang tao kéo cấp là đã tốt với tao lắm rồi.” Tinh dùng ánh mắt “biết ơn hết cả cõi lòng” nhìn Vân. “Hầy, ước gì có cao thủ nào chịu đưa chúng ta đi luyện cấp thì tốt biết mấy.”

“Đáng tiếc, làm gì có cao thủ nào chịu giúp loại gà mờ như chúng ta chứ?” Vân buồn bã.

“…”

Tinh lại nhìn tôi e thẹn, “Rất cám ơn anh đã cứu giúp chúng em, Cao Thủ Đại ca. Em là Lục Tinh, còn đây là bạn em, Vân Phi. Đại ca có thể nói danh tính cho bọn em được không ạ?”

“…”

Bị Tinh làm nũng, tôi có cảm giác da đầu mình ngứa ran. Cứ mỗi lần Tinh làm nũng với ai là y rằng người đó sẽ có một kết cục bi thảm không bút nào tả xiết.

Thấy tôi cứ im thin thít, mắt Tinh ứa lệ, “Chẳng lẽ Đại ca không muốn nói tên cho Tinh biết sao?”

Làm sao bây giờ? Tôi hoảng sợ trong lòng. Tôi có nên nói tôi là Vương Tử không nhỉ? Nhưng Vân tường tận về Vương Tử lắm, nó chắc chắn biết thừa tôi ở lục địa Trung Tâm. Rồi sao tôi giải thích lí do tôi đến lục địa Phía Đông được chứ, vì đến ngay cả tôi còn chẳng biết lá lí do của khỉ ấy nữa?!

“Tinh, Đại ca chắc không muốn cho chúng ta biết tên anh ấy, rõ là anh ấy chẳng thèm quan tâm đến hạng nghiệp dư chúng ta mà, vậy tụi em xin phép không làm phiền Đại ca nữa.” Vân vô cùng nghĩa khí nói nói.

Vậy thì bỏ cái trò gọi “Đại ca” này nọ đi…Tôi bất đắc dĩ nghĩ..

“Nhưng mà…Hầy! Tao những tưởng chúng ta đã tìm được một Đại ca tuyệt vời, võ công cao cường, đấng đại trượng phu, con người công bằng và chính trực. Sau đó tao và đại ca sẽ…” Vẻ mặt Tinh đang vô cùng sùng bái, lại còn hơi hồng hồng ngượng ngùng, bỗng biến thành bộ dạng tràn trề thất vọng, giọng nghẹn ngào, Tinh nói, “Nhưng vì… vì Đại ca đã khinh thường Tinh như vậy… vậy thì… thì…”

“Đừng thất vọng, Tinh. Đại ca không nhỏ mọn vậy đâu. Chắc anh ấy đang có việc quan trọng, bằng không nhất quyết không nhẫn tâm bỏ mặc chúng ta… Đặc biệt là một “thiếu nữ xinh đẹp đáng yêu” như mày Tinh à!” Vân an ủi. Bên cạnh cậu ta, Tinh vẫn mặt dày cố làm ra vẻ thiếu nữ yếu đuối và dịu dàng dễ thương.

Tôi toát mồ hôi lạnh toàn thân, Cuối cùng tôi cũng hiểu hai đứa đang bày cái trò của nợ gì. Tôi hoảng hồn. Hóa ra là định xài chiêu mĩ nhân kế của Tinh để dụ dỗ “siêu cao thủ Đại ca” này đi luyện cấp cùng chúng nó!

Nhưng nếu tính nguyên tắc bạn bè, đáng lý tôi phải giúp họ luyện cấp mới phải. Tuy nhiên, hiện thời là cái dạng tình thế kì cục gì cơ chứ. Không chỉ lo chuyện danh tính Phong Lam bị lộ tẩy, ngay việc bị bọn nó phát hiện ra là Vương Tử cũng đáng sợ lắm rồi ấy chứ. Thế này muốn mang cũng mang kiểu quái gì? Tôi thở dài bất lực.

“Sao anh lại thở dài, Đại ca?” Tinh quan tâm hỏi.

Tôi nhìn ánh mắt đong đầy quan tâm của Tinh, nghĩ, Mặc dù chẳng biết bà này quan tâm mình thật hay chỉ là do đóng kịch thôi nữa, mình vẫn cảm thấy có chút cảm động… Thôi kệ, mang* bọn nó thôi! Dù sao từ lúc mới chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh đến giờ, tôi cũng chưa từng quan tâm tới hai đứa, vậy nên nếu từ chối hai đứa, lương tâm tôi sẽ cắn rứt đến chết mất.

(*mang: bạn đọc thể loại truyện về game online (võng du) chắc đã biết khái niệm này. Mang người khác nghĩa là người chơi có cấp bậc cao đưa người chơi có cấp bậc thấp đi luyện cấp, đánh nhiệm vụ để người chơi cấp thấp có thể nhanh chóng thăng cấp hơn. Nói chung có thể gọi vui là một hình thức “bảo kê”. – meomeo)

Tôi trong lòng đã quyết. Cố làm ra bộ siêu “cao thủ Đại ca”, tôi húng hắng ho, “Không hỏi tên ta, không quản việc ta, chỉ cần theo ta!”

Dỏng tai hết mức, tôi có thể nghe thấy Vân lẩm bẩm thán phục, “Uầy… đúng là đẳng cấp cao nhân!”

Vừa đi được mấy bước, tôi chợt nhớ ra một chuyện. Cấp không biết, nghề cũng không biết thì mang cái quỷ gì?

“Cấp? Nghề?” Tôi hỏi hai người đang bám sát theo mình.

Vân nhiệt tình giới thiệu, “Đại ca, em là Vân Phi. Em cấp 45, Kết giới sư* loài người.”

“Tiểu muội tên Lục Tinh. Em cấp 30, Đạo sĩ**, cũng loài người.” Tinh e thẹn trả lời.

(*Kết giới sư: có lẽ có liên quan đến từ Kekkaishi trong tiếng Nhật, từ này có nghĩa là bậc thầy về kết giới. – nhóm PR

**Đạo sĩ: Đây là một loại nghề thường trừ ma quỷ – nhóm PR)

Đạo sĩ? Kết giới sư? Loại nghề gì vậy? Tôi chưa từng nghe qua bao giờ? Tôi bước chậm dần rồi dừng lại. Mặc dù không muốn, nhưng tôi vẫn phải thừa nhận rằng chẳng hiểu gì sất, hỏi, “Giải thích đặc tính nghề hai người đi.”

Vân cười, trả lời, “Kết giới sư hiếm lắm, Đại ca chưa nghe nói cũng phải thôi! Nghe tên là hiểu, khả năng của các kết giới sư là tạo ra các loại kết giới (lá chắn). Có rất nhiều kiểu kết giới, ví dụ, loại cơ bản nhất là Kết Giới Phẳng, có thể chặn các đòn tấn công từ bên ngoài. Một số kết giới thậm chí còn có khả năng phản hồi công kích, giả như Kính Xạ Thuật chẳng hạn. Em cũng có thể tạo ra lá chắn lập thể, ngăn cản tất ả những người chơi hay quái vật ở bên ngoài lá chắn, ví dụ như dùng Hư Nhược Kết Giới, giảm công kích của bọn chúng hay Hoan Mạn Kết Giới, giảm tốc độ quái vật.”

Tôi gật đầu, nghề này cũng giống nghề của Du ở chỗ cả hai đều chủ yếu thuộc về hỗ trợ, “Còn kỹ năng tấn công?”

“Kết giới sư không có kỹ năng công kích nào cả.” Vân vẫn cười hì hì nói.

Không thể tấn công? Tôi choáng váng hồi lâu, Bảo sao cấp bậc của Vân lại lên chậm đến thế. Nếu không có kĩ năng công kích thì thực sự không thể một mình luyện cấp! Kì quái, không tự luyện được sao? Như thế Vân phải có đội chứ! Nhưng trước đây tôi có nghe Vân nói gì đâu… Tôi cau mày, “Cậu không cần về đội sao?”

“Em làm gì có đội.” Vân cười, xấu hổ giải thích, “Hầu hết mọi người đều không hiểu hết được tiềm năng to lớn của các kết giới sư. Và từ lúc biết em chỉ có khả năng tạo ra lá chắn phòng thủ, họ lập tức bỏ em đi tìm ma pháp sư luôn. Ngoài ra, cấp của em không cao lắm, nên khả năng của kết giới còn nhiều hạn chế. Vậy đấy, thế nên đến giờ em vẫn chẳng có đội nào chịu nhận.”

Bảo sao Vân luyện ngày luyện đêm mà mới lên được có cấp 45! Tôi hiểu ra, Chẳng biết nó tốn mất bao nhiêu thời gian mới luyện đến được cấp 45 đây. Lòng tôi nặng trĩu như đeo đá, tôi nghĩ đến tôi, bạn thân của cậu ta, vậy mà không thèm ló mặt ra giúp cậu ta lấy một lần. Đây đúng là lúc để tôi giúp Vân rồi, Tôi nghĩ.

“Đại ca, chắc anh sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với khả năng của Đạo sĩ.” Tinh mỉm cười nói, “Đạo sĩ chủ yếu dùng các phù chú* thi triển pháp thuật.”

Đạo sĩ? Tôi tưởng Đạo sĩ rung chuông trừ cương thi chứ… Nghe Tinh nói vậy, thì kể ra lớp này cũng không khác ma pháp sư là mấy… Tôi vừa đi vừa mang một bụng nghi vấn. Tuy nhiên, giờ đã biết Tinh có thể niệm chú còn Vân trợ chiến được, tôi thôi không hỏi nữa mà bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc. Vậy rốt cuộc đánh kiểu quái gì thì có lợi? Không xong rồi, mình có hiểu biết gì về tụi quái ở lục địa phía Đông đâu. Bảo mình phải đánh cái loại con gì chứ?

(*phù: giống như Vương Tử miêu tả, thường thì đạo sĩ rung chuông để trừ ma quỷ, giống như trong phim Trung Quốc. Phù (Bùa) là một loại giấy thường dùng mực đặc biệt viết hoặc vẽ lên, dùng để làm cương thi bất động. Ví dụ như trong một phim kinh dị của Trung Quốc, cảnh đó xảy ra như sau: Cương Thi nhảy tới, đạo sĩ phù phép bùa làm nó bay tới dính vào trán cương thi. Cương thi bất động. Đạo sĩ rung chuông, nếu tín chủ còn sống, họ sẽ tỉnh lại. – nhóm PR)

Đột nhiên, Vân cười, kiểu cười nịnh hót chuyên nghiệp, “Đại ca, để tiểu đệ này đề xuất nơi luyện tập nha.”

Tôi dừng bước, lời đề nghị của Vân lập tức giải quyết được phiền não trong lòng, “Nói đi.”

“Chúng ta có thể đánh Quỷ Tử. Chúng kinh nghiệm nhiều, xác suất đánh được bảo vật lại cao. Với lại, rất nhiều nhiệm vụ có đòi giết nó. Loại quái này rất tốt, vừa luyện được cấp này, vừa có điểm kinh nghiệm, còn kiếm được tiền nữa,” Vân hào hứng nói, rồi gương mặt thoắt lại ngượng ngùng, “Chắc siêu cao thủ như Đại ca thì chẳng thiếu tiền tiêu đâu nhỉ.”

Đúng đấy, đây không thiếu tiền đâu, nhưng cái vé tàu giá 5000 pha lê thì có đấy!

“Chẳng biết đến bao giờ ta mới đủ tiền đây. Sao vé đi tàu qua lục địa Trung Tâm lại đắt thế nhỉ?” Tinh thở dài ngao ngán.

Tôi lắp bắp ngạc nhiên, Sao Tinh biết tôi cần tiền đi mua vé tàu?

Vân và Tinh đều xấu hổ nhìn tôi, “Đại ca, bọn em đang cố kiếm đủ tiền để lên tàu đến lục địa Trung Tâm. Bọn em muốn tìm người quen ở đấy” Vân mở miệng nói.

À, thế mà mình cứ tưởng. Hình như Tinh và Vân thực sự có ý định đến gặp Giáo sư Mẫn Cư Văn, xem mặt Vương Tử… xem mặt tôi sao?

“Khỏi đi làm gì. Tao đã tự chạy tới đây cho bọn mày xem mặt luôn đây này.” Tôi lẩm bẩm một mình.

“Gì ạ?” Hai người kia nghi hoặc hỏi lại.

Tôi hung hắng ho hai tiếng, “Không có gì.”

“Ồ?” Tinh nhìn tôi tràn đầy nghi ngờ.

“Đi giết vài con Quỷ Tử đi!” Tôi vội thay đổi chủ đề, “Nhận nhiệm vụ đầu tiên nào!”

“Vâng ạ, Đại ca!” Vân vui vẻ trả lời, nhưng… Thân là đứa bạn nối khố của Vân, tuy đã bị mũ áo che khuất tầm nhìn, nhưng tôi vẫn nhận thấy có chút gì là lạ trong nụ cười rạng rỡ quá thể của Vân. Tôi có linh cảm xấu về vụ này…Tôi sẽ không bị hai đứa bạn thân xuống tay chứ nhỉ?

~*~

Tôi lặng lẽ đứng bên ngoài Mạo Hiểm công hội của Bạch Hổ thành, đợi hai cái người đưa tôi đến đây nhận xong nhiệm vụ. Cũng may là có tấm bản đồ to đùng treo ngoài Mạo Hiểm công hội, nên tôi tạm gọi là biết cái Lục Địa Phía Đông dưới chân là hình thù của khỉ gì. Dù sao mình vẫn thấy xem hay không xem thì cũng chả có cái quái gì khác biệt,Tôi nghĩ. Đến muốn đi Nguyệt Thành mà tôi còn loạn chân lạc sang Tinh Thành thì sao tôi có thể tin tưởng rằng cái bản đồ vớ vẩn này có thể khiến tôi thông tường mọi ngóc ngách trong Lục Địa Phía Đông chứ?

Tôi ngẩng đầu thờ ơ nhìn tấm bản đồ. Lục Địa Phía Đông đúng như tên, nằm ở phía Đông lục địa Trung Tâm. Có bốn thành phố kiểm soát chính, ở 4 hướng: Hướng Đông là Thanh Long; Hướng Tây là Bạch Hổ; Hướng Nam là Chu Tước; và hướng Bắc là Huyền Vũ. Lục địa này cũng rất có phong cách phương Đông. Chức nghiệp thì rặt mùi Á Đông, đồ ăn là đồ Trung Quốc nữa!

Dưới mũ áo choàng, tôi bận rộn thưởng thức món Canh bánh bao nhỏ* mới mua. Mình sẽ mua Vằn thắn xào dầu ớt** sau, Tôi quyết định.

(*Canh bánh bao nhỏ: bánh bao nhỏ là một loại bánh bao có vỏ trơn, khác với bánh bao nhân thịt và màn thầu vỏ xốp. Loại bánh này cũng khá nhỏ, để vừa với kích cỡ của thìa canh Trung Quốc. Nhân bánh thường có nước dùng, thịt lợn thái nhỏ, hành xắt, tỏi và một số gia vị khác, người ta làm đông nó lại, giống như một loại thạch. Khi hấp lên, phần này tan chảy ra, trong bánh bao sẽ đầy nước dùng. Loại đắt tiền hơn trong nhân còn có thể có thịt cua và trứng. Một biến thể của loại bánh bao này là canh bánh bao Vương Tử ăn, tập trung chủ yếu vào chất lượng canh. – nhóm PR.

Vằn thắn xào dầu ớt**: mì vằn thắn xào với dầu ớt là món ăn phổ biến ở Trung Quốc. Một phần không thể thiếu của món này là dầu ớt, các bạn có thể mua ở các chợ đồ Hoa. Dầu ớt thường được làm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đặc trưng của món ăn Tứ Xuyên là rất cay nên món này đặc biệt cay nóng – nhóm PR.)

“Đại ca, chúng ta nhận xong nhiệm vụ rồi này!” Giọng Vân vang lên.

Ấyyy? Tôi còn chưa kịp mua Vằn thắn xào dầu ớt mà, chết tiệt!

“Để cảm ơn Đại ca đã cứu mạng bọn em, Đại ca cho phép Vân Phi và Lục Tinh đãi anh bữa cơm nha.” Vân hỏi, khuôn mặt tỏa sáng chân thành. Còn tôi đương nhiên là cầu còn không được còn bày đặt ý kiến gì nữa… A, Vằn thắn xào dầu ớt của anh, anh tới đây!

~*~

Dọc đường đi…

“Đại ca, chúng ta ăn trưa tại Trung Hoa Lâu* được chứ ạ?”

(*Lâu: các nhà hàng, cửa tiệm ở Trung Quốc thời xưa mà có chữ lâu nghĩa là nó có hơn một tầng – nhóm PR)

“Đại ca, không thể nói cho bọn em biết tên anh sao? Nhỡ sau này chúng ta không gặp nhau nữa thì sao ạ?”

“Đại ca, áo choàng của anh hổ báo thật. Em đoán thân hình anh chắc cũng đẹp lắm phải không? Cho tiểu đệ ngó qua cái nào!”

“Đại ca, tiểu đệ hơi tọc mạch, nhưng hỏi anh thuộc loài nào ạ? Đã là một chiến sĩ mạnh mẽ như vậy, em đoán anh loài người, phải không ạ? Hay là người thú? Nhưng thân hình đâu có cường tráng đến mức đó, chắc không phải rồi.”

“Ta gần đến Trung Hoa Lâu rồi, Đại ca. Đại ca, anh ăn ở Trung Hoa Lâu chưa? Nếu chưa, em chắc chỗ anh ở không phải là Bạch Hổ Thành phải không ạ?”

Từ đầu đến cuối, tôi chẳng nói quá nửa tiếng.

“Ta đến Trung Hoa Lâu rồi, Đại ca.” Tinh nói, mỉm cười vui vẻ nhìn tòa nhà cổ kính mái đỏ truyền thống. “Đồ ăn thức uống ở đây được lắm đó. Đăc biệt là rượu, họ có loại Thanh Túy U Huân Tửu, nổi tiếng nhất cả Bạch Hổ Thành đó! Đại ca, ta gọi món nhậu rồi cùng thưởng rượu nha.”

“Đúng đó, đúng đó. Chẳng mấy khi Đại ca qua đây, tiểu đệ phải thiết đãi anh thật trọng thể mới được.” Vân cười chân thành.

Nhậu hử? Nếu say xong tỉnh dậy thấy mình ở Lục Địa Phía Tây thì tôi biết làm sao?

Vừa cầm được thực đơn, tôi vội gọi ngay món Vằn thắn xào dầu ớt, và rất nhiều những thức ăn tuyệt hảo khác. Cuối cùng, miễn cưỡng đặt thực đơn xuống, tôi chờ đợi mấy em đồ ăn đáng yêu đến chảy cả nước miếng của tôi được bê lên.

“Vậy được rồi, cho chúng tôi hai bình Thanh Túy U Huân nữa.” Vân nói với tên phục vụ.

Tôi ngồi nhìn, ánh mắt thèm thuồng gí sát vào những món đang lũ lượt được bê lên. Mặc dù vẫn chưa thấy món Vằn thắn xào dầu ớt đáng yêu của mình đâu, nhưng oanh tạc mấy món này trước cũng không tồi. Tôi giơ tay, đôi đũa vung lên, nhồi thật nhiều đồ ăn vào cái miệng đầy ứa nước miếng. Cũng may vì có cái áo choàng che chắn, không thì hình tượng ‘siêu cao thủ Đại ca’ của tôi sẽ sụp đổ tan tành mất.

Vân nâng bình mỹ tửu lên, rót đầy vào ly tôi, “Đại ca, uống một ly nhé?”

Tôi lờ lớ lơ luôn Vân. Cao lưỡng mỹ vị phô bày trước mắt, bạn bè cho vào mắt làm quái gì nữa? Móng vuốt sói của tôi lại vồ vập tới mấy cuộn mì*.

(*cuộn mì: nguyên tác là ngân ti quyển, giống hình dáng bánh bao, nhưng thực ra người làm phải cắt bột thành sợi dài như mì, sau đó cuốn thành hình bánh bao rồi nướng. – nhóm PR)

Từ đỉnh đầu tôi, giọng nói trẻ con của Bé Bao vang lên, “Mama, Bé Bao Bao cũng muốn ăn ăn!”

Nghe vậy, Tinh và Vân chăm chú nhìn quanh, cố kiếm tìm nơi phát ra giọng nói. Tôi cứng cả người, tôi gần như đã hoàn toàn quên mất sự hiện diện của Bé Bao. Mà hình như nó cũng ngủ quên trên đầu tôi tự lúc nào, vậy nên nó mới im lặng suốt từ đầu đến giờ chứ! Tôi vội túm lấy 1 cuộn mì, rút phắt Bé Bao trên đầu xuống đặt lên đùi rồi nhét cái miếng thức ăn còn to hơn cả người nó vào cái miệng nhỏ xíu của Bé Bao. Sau rốt, tôi cho Bé Bao trở vào trong túi. Cuối cùng cũng yên lặng, Tôi thở phào nhẹ nhõm.

Tất nhiên, toàn bộ những việc đó đều thực hiện dưới sự che chắn của chiếc áo choàng. Áo choàng ơi áo choàng, mày đúng là số một trong việc lén lút cho thú cưng ăn và giữ hình tượng nha!

“Kì thật, sao vừa nãy em lại nghe thấy tiếng trẻ con nhỉ?” Tinh cau mày thắc mắc.

Nghe vậy, tôi lập tức cúi đầu, cắm cúi ăn.

Thấy tôi im lặng, Vân và Tinh cũng không làm phiền tôi nữa mà cầm bát lên ăn.

“Là Tiểu Tinh phải không?” Một giọng khó chịu vang đến bên tai tôi. Trời đánh còn tránh miếng ăn đấy biết không hả cái đồ vô duyên kia, dám quấy rầy ông đây ăn cơm? Tôi nheo mắt, ngẩng đầu lên nhìn.

Trời ơi là trời! Quả là một thằng cha chưng diện chuẩn mực, quá kinh điển! Hắn khá giống Phạm ở cái mớ quần áo giáp vàng bạc lóng la lóng lánh, nhưng hắn trông thô tục chứ không có vẻ đẹp thần thánh quý phái của Phạm. Càng kệch cỡm hơn nữa, hắn đội một cái mũ giáp gắn một mớ ngọc ngà sáng lòe lòe, lại còn choàng thêm cái áo choàng đỏ rất nhức mắt. Chỉ có một từ để miêu tả tên này, đó là… quá thô tục!

Lần đầu tôi thấy một tên thô tục trời thua đất chịu, ma chê quỷ hờn như hắn. Ngờ rằng có khi đến cả tôi khoác vào cái bộ đồ vàng bạc lấp lánh tức cười của hắn thì cũng vẫn làm trò cười cho xã hội mất! Thật tiếc, cũng coi là đẹp trai ngời ngời, mỗi tội khoác phải bộ áo đó nên không khác gì thằng dở hơi chơi trội, hầy! Tôi cúi đầu, ăn ngấu nghiến, Cứ nhìn tên đó thêm lúc nữa thì thị giác và vị giác của tôi sẽ bị tổn thương tới mức vô phương cứu chữa mất!

Tinh khó chịu nhìn tên chưng diện thô tục kia. Còn Vân, cậu ta vẫn thản nhiên ăn, nhưng nét mặt có chút khinh bỉ và ánh mắt thì lạnh băng.

“Tiểu Tinh à, em đến ăn ở Trung Hoa Lâu mà sao không báo anh tiếng nào vậy? Anh nghĩ mấy tên phục vụ dốt nát này không biết uy danh bà chủ nên vẫn đòi tiền đấy phải không? Nếu chúng dám, cứ để anh tống cổ đi cho khuất mắt.” Hắn nói, bọn người phía sau liền cười hôi cực kì đê tiện.

Bà chủ? Tinh mở cửa hàng này bao giờ vậy? Trước giờ tôi có nghe nó nói gì đâu? Tôi nghĩ, gặm cái chân gà.

“Hoàng Uy, đừng có nói khoác nữa! Ai là ‘bà chủ’ chỗ này chứ?” Tinh bật dậy, tức tối.

Hoàng Uy*? Tên này không tồi đâu, nhưng với hắn ta thì thật là…Tôi nhồm nhoàm nhai cái bánh khoai môn.

(*Hoàng Uy: có nghĩa đại khái là uy quyền hoàng gia, ý chỉ tôn quý – meomeo)

“Đương nhiên là em, Tiểu Tinh yêu quý. Trung Hoa Lâu là của anh, vậy nên lẽ dĩ nhiên bà xã yêu dấu của anh, là em đó, là bà chủ thôi.” Hoàng Uy liếc mắt đưa tình với Tinh.

Vân cuối cùng cũng chịu không nổi nữa, “Tinh không phải là bà xã của ngươi, đừng nói hươu nói vượn nữa. Rõ ràng là tên quỷ ám khốn nạn nhà ngươi quấn lấy cô ấy không yên.” Giọng cậu ta rõ là đang phải kiềm chế cơn giận dữ lắm.

Nụ cười kiêu căng hống hách của Hoàng Uy biến mất, hắn nhìn Vân khinh miệt, tôi thấy cứ như kiểu hắn bỗng nhiên hít phải phân chó vậy.

“Tên rác rưởi mày vẫn cố bám lấy Tinh sao? Ông đây đã cảnh báo mày rồi, gặp một lần giết một lần. Mày không hiểu tiếng người hay thích bị đập nát xương hả?”

Ấy? Món mà tên phục vụ đang bê ra kia chẳng phải là món Vằn thắn xào dầu ớt yêu thích của tôi đó sao? Tôi nuốt nước bọt đánh ực, căng mũi hít hà. Món Vằn thắn xào dầu ớt hấp dẫn xinh đẹp quá, lòng tôi dâng tràn vô vàn xúc động, Còn ngoài đó đang xảy ra chuyện gì á? Biết thế quái nào được, bụng tôi đang suy nghĩ giùm cho cái đầu rồi.

“Thì làm sao? Cho dù ngươi giết ta, Tinh vẫn sẽ theo ta, chứ không phải ngươi đâu!” Vân mỉm nụ cười thấy chết không sợ.

Biểu hiện trên gương mặt Hoàng Uy thoáng biến sắc, hắn tức giận gầm lên, “Con mẹ nó, tên chó chết mày chớ có vội hống hách! Để rồi xem, tao đây sẽ nghiền nát nhà mày ra như món ăn này đấy!” Hoàng Uy giật đĩa thức ăn trên tay phục vụ, vứt xuống đất rồi dùng chân di nát.

Tôi nhìn món Vằn thắn xào dầu ớt, vốn tôi sắp được thưởng thức, lại bị tên khác giật mất. Rồi tôi thấy cái màu đỏ quyến rũ đó rơi xuống và hạ cánh giữa đống đĩa vỡ. Đã vậy, 1 bàn chân chết tiệt còn giẫm lên nó, thậm chí còn nghiền nghiền, di di mấy cái nữa. Vậy là Vằn thắn xào dầu ớt của tôi, không may bỏ mạng nơi này, ngọc nát hương tan… Cú sốc lấn áp tâm trí tôi, tôi ngồi ngây ra nhìn vào chỗ đó, nghĩ, Vằn thắn xào dầu ớt của tôi…thế là toi?

“Hừ, đừng nghĩ ta đây dễ bắt nạt, ta có Đại ca đó.” Vân nói, nhìn tôi tự tin.

“Đại ca hả? Hahaha, thì sao nào?” Hoàng Uy khinh bỉ nhìn tôi, cười sằng sặc. Hắn dùng tay ra hiệu và ngay lập tức 5 hay 6 tên tiểu đệ phía sau xoa 2 bàn tay vào nhau và lắc lắc nắm đấm ra chiều sốt ruột, rõ là bọn chúng muốn xông vào choảng tôi lắm rồi. “Mặc dù chẳng có tên Đại ca nào hết, nhưng tiểu đệ thì ta có thừa. Để xem tên Đại ca của các ngươi làm gì được các tiểu đệ của ta đây?”

Mặt Tinh và Vân đều vô cùng khó coi, Tinh lạnh lùng, “Ta cấm ngươi làm hại hai người họ, Hoàng Uy.”

“Tốt thôi, vậy em hãy ngoan ngoãn làm vợ anh, và sau đó, hehehe…” Hoàng Uy bắt đầu cười đê tiện.

Đột nhiên, tôi tung mình nhảy vút lên cao, rồi hạ cánh nhẹ nhàng trên mặt bàn, tôi đưa Hắc Đao chém qua người Hoàng Uy. Ánh sáng lóe lên trên lưỡi đao, tôi nhảy xuống phía sau Hoàng Uy.

“Vô liêm sỉ!” Tôi lạnh lùng nói.

Ngươi phải biết rằng, mỗi món ăn là một thành quả lao động vô cùng cực nhọc và kì công. Không dễ gì chế biến ra 1 đĩa Vằn thắn xào dầu ớt, vậy sao ngươi dám lãng phí thức ăn như vậy hả? Đặc biệt, đó là món ta gọi! Trời không trừng phạt ngươi thì để ta trừng phạt!

Mọi người đều vô cùng sửng sốt, tự hỏi, Cái quái gì vừa diễn ra vậy? Ngay sau đó, cổ Hoàng Uy bất chợt vẹo qua 1 bên. Trước tiên, dòng máu đỏ tươi phun trào thấm xuống cổ, sau đó – khi đám đông còn đang mở to mắt theo dõi – một vòi máu phun thẳng lên trời, đầu của Hoàng Uy cũng bị thác máu đẩy lên. Nó lăn trên sàn vài vòng, rồi thân thể hắn hóa thành trụ sáng bay vút lên trời, để lại trên sàn một vũng máu đỏ ối.

“Sao có thể?” Vân thì thầm, “Hoàng Uy đội mũ và áo giáp cấp cao vậy, lại còn che đậy kín người, sao Đại ca chặt đầu hắn dễ dàng vậy?”

Tôi đau lòng nhìn đống Vằn thắn xào dầu ớt nát bấy trên sàn, tức điên người. Cảm giác trông mong thật lâu, thế mà hy vọng thoáng chốc lại tiêu tan thì thực sự .LÀM. TÔI. ĐIÊN. TIẾT. LÊN. MÀ!!! Tôi chĩa Hắc Đao về phía 5 tên tiểu đệ của Hoàng Uy, rít lên bằng giọng lạnh giá và độc ác, “Mười giây, để biến! Còn không…thì chết!”

Bọn tiểu đệ cứng người. Bọn chúng nhìn tôi bằng ánh mắt vừa không muốn chạy lại cũng chẳng dám lên. Không gã nào nhúc nhích một phân

Tôi lạnh lùng “hừ” một tiếng. Hai chân vừa động, liền lập tức nhảy tới trước mặt Tiểu đệ gần nhất, sử dụng đòn kinh điển “Cửu Đầu Long Thiểm”. Mười chiêu liên kích, đem theo ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ, máu tươi đỏ thẫm hoa lệ bay đầy trời thật đẹp mắt. Còn một đao chót, tôi thẳng tay bổ từ trên xuống. Rồi tôi lấy đà nhảy lên, tra đao vào vỏ, nhẹ nhàng ngồi yên vị tại chỗ cũ. Tôi chẳng kịp quay người lại, tên Tiểu đệ đã biến thành cột trụ ánh sáng bay vút lên trời.

Từ đầu đến cuối màn đó, không ai dám nhúc nhích gì. Tôi trở lại chỗ ngồi thì cũng vừa lúc mấy tên Tiểu đệ còn lại chạy trốn tán loạn. Tôi hài lòng cầm đũa bát, tiếp tục gắp lia lịa thức ăn còn trên bàn.

Phải mất hồi lâu, Vân và Tinh mới từ ngây ngốc hồi lại thần trí. Hai người về lại chỗ ngồi, nhưng không đụng đũa mà chỉ mở to mắt nhìn tôi chằm chằm.

Một lúc lâu sau, tôi buông đũa, nói rất nghiêm túc, “Vân, Tinh, Đại ca có chuyện muốn hỏi hai người.”

Vân nuốt nước bọt đánh ực, còn Tinh thì giật thót mình bối rối, “Dạ gì ạ, Đại ca?” Cả hai đồng thanh.

“Anh gọi đĩa Vằn thắn xào dầu ớt khác nha?”

“…”

 

Đời thực…

Tôi cởi mũ chơi game, thấy người như cạn kiệt năng lượng. Không thể tin được tôi lại biến thành Đại ca của Tinh và Vân…Bọn nó mà phát hiện ra sự thật thì kiểu gì tôi cũng chết không toàn thây mất.

Tôi đứng dậy, đi nấu bữa sáng, lòng rối bời. Cũng 6, 7 ngày tôi không liên lạc được với Phi Thường Đội rồi còn gì. Hầy! Nói thật, có nhiều cách giải quyết vấn đề lắm. Đơn giản nhất ra ra ngoài kia hét thẳng vào mặt thằng em một câu là xong, nhưng nói được với nó thì đã phúc quá…

Briiing…Briiing…

Sớm vậy mà ai đã điện đến rồi ta? Tôi nhấc nghi hoặc nhấc điện thoại, “Ai đấy ạ?”

“Tiểu Lam? Em ổn chứ!?” Giọng Trác ca ca ở đầu dây bên kia vô cùng lo lắng.

“Em khỏe mà. Mọi chuyện ổn cả, tốt quá rồi, cuối cùng em cũng liên lạc được với một người!” Tôi vui mừng khôn xiết, thế mà mình quên tiệt mất chuyện vẫn còn có Trác ca ca.

“Tiểu Lam, em đang ở đâu vậy?” Giọng Trác ca ca đã dịu lại khi biết tình hình của tôi.

“Em…em đang ở Lục Địa Phía Đông…” Càng nói giọng tôi càng nhỏ xíu lại.

“Lục Địa Phía Đông?” Trác ca ca sững sờ, “Em làm gì ở đó cơ chứ?”

“Em cũng không biết. Em đi nhậu với Nam Cung Túy rồi tỉnh dậy đã thấy mình ở đó rồi!” Tôi thiểu não nói, “Ngoài ra, ở khác Lục Địa thì không thể PM được, nên em cũng không thể liên lạc với mọi người.”

Giọng Trác ca ca giống như đang kiềm chế lửa giận ngùn ngụt thì phải? “Em đã đi nhậu với Nam Cung Túy, lại còn say đến bất tỉnh nhân sự? Em là con gái, sao lại không biết tự bảo vệ mình hả?!”

“Ấyyy…Nhưng trong game em là con trai mà anh!” Tôi xoa xoa mặt. Nam Cung Túy và Không Không đâu thể có ý đồ gì với một thằng đựa rựa như tôi được chứ? Vả lại, trong game mà cũng bị cưỡng XXX được sao? Hừm…Câu này hay, về mình sẽ lập tức hỏi Tiểu Long Nữ.

“Thế vẫn không được. Dù sao em vẫn là con gái.” Trác ca ca có chút cố chấp nói.

“Ồ… Vâng, em không làm thế nữa đâu. Dù sao em cũng ghét uống rượu lắm!” Chẳng vậy còn gì? Tôi còn nhớ rõ rượu khó uống như vậy, thế mà mình lại say bí tỉ được? Kể ra cũng kì!

Giọng Trác ca ca dịu lại đôi chút, ” Mau về Lục Địa Trung Tâm đi em. Đừng la cà quá lâu trên Lục Địa Phía Đông nữa. Mọi người đều đang chờ em ở Vô Ngân Thành, còn cả Nam Cung Túy nữa – anh ta còn đưa đến một Đoàn Phiêu Lưu. Họ đều rất mong được gặp em.”

“Nhưng em không về được, em không đủ tiền mua vé đi tàu.” Tôi buồn rầu đáp lời Trác ca ca.

“Em cần bao nhiêu?”

“5000 pha lê.”

“…Tối nay anh sẽ hỏi Tiểu Long Nữ xem có cách nào chuyển tiền qua cho em được không.” Trác ca ca có chút ưu tư nói, “Chỉ là, bây giờ Vô Ngân Thành còn thiếu nhiều tiền lắm, anh chẳng biết Vũ Liên có chịu chi tiền không nữa.”

“Ấy… cứ để em tự kiếm tiền cũng được.” Tôi xấu hổ nói, Lãnh chúa như tôi chẳng làm được gì tốt đẹp rồi lại còn gây trở ngại cho mọi người nữa.

“Anh sẽ nói với họ sau. Bây giờ em đủ khả năng làm nhiệm vụ cấp cao rồi đấy. Với thực lực hiện giờ, một mình em là làm được nhiệm vụ cấp B rồi. Tiền thưởng của nhiệm vụ cấp B dao động từ khoảng vài trăm đến mấy ngàn vàng.” Trác ca ca gợi ý, nhưng rồi lo lắng nói thêm, “Nhưng khó lắm đấy, phải chắc là không có gì nguy hiểm em mới được làm nghe chưa?”

(Chú thích của tác giả : Mạo Hiểm giả công hội đưa ra các nhiệm vụ tùy theo mức độ khó để người chơi hoàn thành. Độ khó khác nhau, phần thưởng đương nhiên sẽ khác nhau. Sau đây là các loại nhiệm vụ có độ khó giảm dần : X, S, A, B, C, D, E, F, G)

“Dạ vâng, em biết rồi.”

“Chị, bữa sáng của em đâu rồi?” Dương Danh bất mãn hét váng lên phía sau tôi.

Giật thót mình, tôi vội nói, “Vậy nha Trác ca ca, em phải cúp máy đây. Bye bye!” Vừa đặt máy xuống, tôi lập tức quay đầu nhìn Dương Danh. Khi chắc rằng vẻ mặt nó ngoài đang xị ra như cái bị rách, thì không có gì bất thường, tôi mới thư thái đôi chút.

“Rồi rồi, chị nấu ngay đây.”

~*~

Online…

Mặt mày ảo não, Tà Linh đi đến chỗ phòng họp tạm thời của Phi Thường Đội – nhà lao. Đúng như anh nghĩ, mọi người trong Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội đang lười biếng nằm ườn trên sàn, ngủ, hoặc là chúi mắt chúi mũi vào ăn…Chẳng ai trong số họ ra dáng lãnh đạo cấp cao cả.

Tà Linh trầm giọng thông báo, “Tôi có tin quan trọng cho Phi Thường Đội.”

Xú Lang miễn cưỡng bỏ Vũ Liên đang ôm không rời trong lòng ra, cho Du – tên đang lúi húi dưới đống khung đồ án thiết kế – một đạp trúng mông, bắt Doll ngừng nhai quà vặt và gọi Tiểu Long Nữ – đang ngủ quên trời đất, nước dãi chảy ròng ròng – tỉnh dậy, “Tin quan trọng gì?”

“Tôi biết Vương Tử ở đâu rồi.” Tà Linh trả lời. Anh nhìn Du thách thức, và cảm thấy rất hài lòng khi mặt Du xám ngoét đi.

“Tên chết toi đó biến đi đâu thế?” Tiểu Long Nữ làu bàu, “Hắn dám lừa bọn tôi ở đây làm việc cực nhọc chết đi sống lại, cái thân lãnh chúa hắn ta lại lông nhông chơi bời khắp nơi.”

“Em ấy đang ở lục địa Phía Đông.” Tà Linh bình tĩnh đáp lời.

Mọi con mắt của bọn Phi Thường Đội đều mở to tròn như muốn long ra, còn mấy người bên Hắc Ám Tà Hoàng Đội – cũng đã ngồi một hàng ngóng chuyện – thì im lặng. Nhà lao bỗng chốc trở nên vô cùng tĩnh lặng, đến cả tiếng lách tách lửa của Hỏa Hoàng cũng nghe rất rõ.

Cuối cùng, Du đầy một bụng quan tâm mới lo lắng hỏi, “Sao cậu ấy lại ở Lục Địa phía Đông? Sao cậu ấy không về?”

“Đến em ấy còn chẳng biết sao mình đến được đấy nữa là, có thể là do em ấy say rượu. Còn việc Vương Tử chưa về được, là vì….”

“Em biết rồi,” Tiểu Long Nữ chen vào, “Tàu đi lục địa Phía Đông giá vé những 5000 pha lê, rồi về cũng tốn ngần ấy tiền. Nếu em nhớ không nhầm thì trên người Vương Tử chỉ đủ tiền mua vé tàu lúc đi thôi.”

“Cái gì? 5000 pha lê?” Vũ Liên mỉm cười giá lạnh, hai đội không khỏi dành ba giây tưởng niệm Vương Tử.

Tà Linh cố tránh nụ cười ác quỷ ám tà của Vũ Liên, nhìn Tiểu Long Nữ, “Tiểu Long Nữ, có cách nào gửi tiền qua cho Vương Tử không?”

Tiểu Long Nữ toát mồ hôi lạnh, tránh ngay nụ cười ma quỷ càng lúc càng khủng khiếp hơn bao giờ hết của Vũ Liên, cứng miệng đáp, “Chuyển tiền vốn dĩ giữa người chơi với nhau thì rất đơn giản. Nhưng giờ ảnh đang ở lục địa khác, đến nhắn tin còn chẳng xong nói chi chuyển tiền.”

“Cái gì? Vậy Vương Tử phải làm sao đây?” Du giật bắn mình, tưởng tượng ra cảnh tượng Vương Tử đang lang thang trên lục địa xa xôi, không một xu dính túi, đói khát, lạnh lẽo, ăn bận rách rưới và cuối cùng là chết khô trên đường…

~*~

Bạch Hổ Thành, Đại Lục Phía Đông,

Vương Tử: Ưm, Vằn thắn xào dầu ớt của tui… Ngon ghê!” Tôi chúi mắt chúi mũi vui vẻ thưởng thức bữa sáng mà Vân và Tinh đặc biệt khoản đãi tôi.

~*~

“Đành phải bảo Vương Tử tự đi kiếm tiền mà mua vé thôi.” Tiểu Long Nữ thở dài nói, rồi quay lại chỗ ngủ khì, không thèm biết trời trăng gì nữa.

“Hừm…” Xú Lang gãi gãi đầu. “Bây giờ lãnh chúa có vắng mặt một chút cũng không ảnh hưởng gì mấy. Với lại Kiếm Vô Tội đã hứa sẽ định cư lâu dài trong thành phố chúng ta, họ sẽ không thay đổi ngay đâu. Thế nên, Vương Tử bây giờ có về hay không cũng không đáng quan trọng.”

Vũ Liên mỉm cười, “Một đồng cũng không gửi!”

“Doll nhớ Vương Tử ca ca nhiều lắm…” Doll nhíu mày, nhưng ngay khi mắt bắt được hình ảnh đống đồ ăn chất ngất “…Nhưng Vương Tử ca ca mà về là sẽ cướp đồ ăn của Doll ngay, thôi, em mặc kệ ảnh.” Doll quay qua đống đồ ăn rồi tiếp tục nhai nuốt tích cực.

“Này này, Vương Tử đang cô đơn ở phương xa, không bạn bè, không một xu dính túi! Chúng ta phải đi cứu cậu ấy!” Du mặt mày tái nhợt hét vào mặt mấy đồng đội vô trách nhiệm.

“ANH/CẬU cấm không được đi đâu, ngồi im và ngoan ngoãn thiết kế đồ án đi!” Mọi người đồng thanh hét vang.

” … ” Tà Linh bất đắc dĩ nhìn họ, nghĩ, Vậy Tiểu Lam chắc sẽ không về sớm được… Nhưng anh bỗng nhận ra, thực ra cũng tốt. Du sẽ không thể gặp Vương Tử được.

Mặt khác, Tà Linh anh vẫn có thể nói chuyện với Tiểu Lam qua điện thoại.

Tuyệt vời! Tà Linh nghĩ, khóe miệng khẽ nhấc lên.

~*~

Tôi khoanh tay trước ngực nhìn con quái vật mình sắp chiến, một con Quỷ Tử.

Bọn Quỷ Tử này giống mấy con ‘Quỷ’* trong văn hóa Nhật Bản với khuôn mặt gớm guốc, hàm răng lở chởm sắc nhọn, cái sừng ngắn trên đầu và tay cầm cây kiếm Nhật ngắn**. Chúng sống trong những nơi sâu, lạnh và các hang động tăm tối. Nếu Tinh và Vân không dẫn đường, có lẽ tôi cả đời cũng không thể vượt qua được tầng tầng lớp lớp hang động như mê cung không lối thoát này được. Tốt nhất phải chú ý không rời khỏi bọn họ, nếu không có lẽ tôi sẽ phải chịu cái số phận còn thảm hơn lạc chân chạy sang Địa Lục phía Đông.

(*Quỷ : nói đúng hơn là Oni, Oni nghĩa là Quỷ trong tiếng Nhật. – meomeo

**Kiếm Nhật : trong tiếng Nhật là Katana. – nhóm PR)

Sau khi im lặng mất bao lâu là… phút, Vân rốt cuộc cũng chịu không nổi nói, “Đại ca, cuối cùng thì đến bao giờ mới chiến hả anh? Nếu không lấy được mấy cái sừng quỷ nhanh thì không hoàn thành được nhiệm vụ đâu ạ.”

Tôi đành bất đắc dĩ. Tôi chẳng hiểu bọn quái ấy tí nào, người bên cạnh cũng đâu có phải đồng đội tôi hay phối hợp trong Phi Thường Đội, thêm nữa là lại chẳng có lấy một mống tế ti, vậy nên cứ vội vàng hấp tấp là chẳng mấy nữa tôi cũng sẽ ra nhập hàng ngũ quỷ luôn… Dù sao, là tôi mang người, tôi đành phải đánh. Giờ thì tôi chỉ có thể thầm cầu nguyện cái lũ quái vật không quá đông, mà có đông thì làm ơn đừng quá mạnh. “Vân, Tinh, lùi ra xa.”

Sau khi tôi giao hết hậu sự… ấy chết, là giao nhiệm vụ bảo hai đứa phải làm, tôi cẩn thận quan sát xung quanh và thấy ngay một con Quỷ Tử đứng một mình. Tôi bước nhẹ, lén trườn ra đằng sau nó và nhanh chóng nhằm tim con quái mà đâm. Thật không may, giống Quỷ Tử có trí óc cũng khá, nó né được kịp thời và quay lại, nên lưỡi đao của tôi chỉ xuyên qua vai trái nó thôi. Một thứ chất lỏng màu xanh lá cây nhơn nhớt – chắc là máu nó- trào ra. Con quỷ bị thương tức giận vung cây kiếm Nhật, lưỡi kiếm sắc nhọn đâm thẳng về phía tôi. Tôi nghiêng người qua sau, kiếm kia lia sát hông. Bỗng chợt nảy ra một ý, tôi quay lại và lộn nhào ra sau, đá con quỷ bay văng ra. Chân vừa chạm đất, tôi lập tức quay hướng con quỷ, vung đao chém đứt toàn bộ cánh tay phải của nó.

Con quỷ rít lên đau đớn. Mặc dù đã mất cánh tay phải và vũ khí, nhưng nó vẫn cố sống cố chết cắn tôi. Tôi xiết tay trái vòng quanh cổ nó và dùng tay phải đâm Hắc Đao xuyên qua tim con Quỷ Tử. Tôi vừa trút một hơi nhẹ nhõm, thì con quỷ bỗng táp vào tay trái tôi. Khẽ rên một tiếng, tôi nghĩ, Điểm yếu của Quỷ Tử không phải là tim sao?

“Đại ca, cái đầu của nó, anh phải chặt đầu nó!” Vân điên cuồng hét lên.

Hóa ra là vậy. Tôi vừa hiểu ra thì tức khắc cái đầu cũng lìa khỏi cổ con Quỷ Tử. Tôi nhanh chóng tránh xa cái xác chết đang phun máu tùm lum tùm la để khỏi bị dính cái mớ xanh lè đó.

“Đại ca đúng là dũng mãnh hơn người. Khí thế của đại ca tiểu đệ xin bái phục. Cú lộn nhào của Đại ca quả là hiếm ai sánh kịp, tao nhã, nhưng vẫn rất kiên cường dũng mãnh. Hầy! Tiểu đệ chỉ biết nghiêng mình kính phục sự can trường của anh…Nhưng tiểu đệ có chút vấn đề thế này, Đại ca nhớ cắt sừng con quỷ, để tiểu đệ còn hoàn thành nhiệm vụ được không?”

Cái con bà gì? Muốn tao cắt sừng quỷ thì nói xừ nó ra! Còn phun một mớ sến kinh dị như vậy, muốn làm tao nổi da gà chết sao? Tuy nhiên, da gà thì da gà, nhiệm vụ vẫn phải làm. Tôi giơ đao chém xuống, rồi trao cặp sừng be bé cho Vân.

Khi đã hiểu khá rõ sức mạnh của bọn Quỷ Tử, tôi nhận ra mình có thể xử lí chúng khá dễ dàng và chẳng còn phải lo lắng gì hết. Tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch giúp Vân và Tinh luyện cấp, sau khi nghĩ ngợi 1 lúc, tôi dẫn Tinh và Vân vào một hang động trống và bảo họ ở lại, “Anh sẽ lãnh phần đi dụ quỷ vào đây. Rồi Tinh, anh sẽ không để chúng nó hại 2 em, nên cứ yên tâm niệm chú. Còn Vân, dùng Hoan Mạn Kết Giới (Kết giới giảm tốc). ”

Tôi nhìn chăm chú vào hang động sâu hun hút, nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu. Rồi tôi thở ra, mở mắt, lộ nụ cười nhạt. Quỷ Tử, ta đến đây.

Đầu tiên, tôi dễ dàng vừa đánh vừa dẫn được một con Quỷ Tử vào hang. Lúc này, Tinh lấy ra một mảnh giấy bùa. Tôi tò mò liếc trộm thấy cô nàng vẽ vẽ gì đó lên mảnh giấy rồi tung lên, hét, “Tam muội chân hỏa, lên! ”

Thật ngạc nhiên, mảnh giấy lao thẳng về phía con quỷ. Thấy nó có ý chạy trốn, ánh đao của tôi lập tức nháng lên, con quỷ không dám động cựa gì nữa. Cuối cùng, mảnh giấy bay đến chỗ con quỷ và biến thành ba đốm lửa trắng, bọc kín lấy thân mình nó. Nó la hét đau đớn và cố quay lại cắn xé Tinh, nhưng đời nào có chuyện đấy, tôi kịp thời sút cho nó một phát quay về chỗ cũ.

“Tam muội chân hỏa, lên!” Thấy ngọn lửa trên người con quỷ đang lụi dần, Tinh lập tức xuất thêm một lá bùa nữa.

Lần này, tôi hài lòng nhìn ngọn lửa sắp thiêu con quỷ thành tro…

“Aaaaaaa!” Vân đột nhiên hét tướng lên, “Đại ca, sừng quỷ của em!”

Nghe vậy, tôi vội cắt cặp sừng và nhìn con quỷ hóa thành đám tro tàn. Xem chừng mình vờn thêm vài con Quỷ Tử nữa cũng được ấy chứ nhỉ, Tôi nghĩ dứt khoát.

Như vậy, số lượng quỷ tăng lên hai rồi ba con, tôi quyết định thế là đủ, vì thêm con nữa là tôi khỏi còn chỗ đánh đấm luôn. Vậy là tôi dây dưa với ba con quỷ, tập trung luyện phòng thủ. Lúc đầu phòng thủ của tôi còn nhiều sơ hở, nên tôi cũng luống cuống chân tay không kịp phản ứng, nhưng tôi nhanh chóng thành thạo đến nỗi nước cũng không lọt. Tôi càng ngày càng thuần thục cách đánh chuộng phòng thủ, phương pháp này và kiểu đánh dồn vào tấn công trước đây của tôi quả là khác nhau một trời một vực. Luyện tập kiểu này cũng hay… nhưng ước gì bọn quái mạnh hơn một chút. Tôi bất mãn nghĩ thầm.

Sau mười lần dẫn quái, tôi thở hắt ra, nói nhẹ, “Nghỉ một lúc đi.”

Mặt Tinh xấu hổ, “Em xin lỗi nhiều lắm, Đại ca. Tinh quên mất Đại ca cần phải nghỉ ngơi.”

“Không sao.” Tôi nói, ngồi phịch xuống đất nghỉ cho lại sức.

“Uầy, mỗi đứa đều tăng một cấp, sừng quỷ cũng đủ hoàn thành nhiệm vụ rồi.” Vân mắt sáng rỡ nói.

Tôi không có hứng đánh nhau với bọn Quỷ tử nữa. Bây giờ tôi có đánh với chúng nó cũng chẳng có ích lợi gì. Dù rằng mục đích chính đến đây là luyện cấp cho Tinh và Vân, nhưng nếu đánh quái cấp cao hơn thì coi như hai đứa cũng có lợi mà. Nghĩ vậy, tôi hỏi luôn, “Có loại quái nào mạnh hơn đánh được không?”

Mắt Vân và Tinh sáng lên, Vân vội vàng nói, “Tất nhiên, Đại ca, chi bằng chúng ta đi đánh Quỷ Nương đi? Sừng Quỷ Nương đáng giá hơn của bọn Quỷ Tử bình thường nhiều.”

“Đặc tính của quái thì sao…” Tôi hỏi.

Câu hỏi này thì đúng lĩnh vực của thằng cuồng game như Vân, nó lập tức chậm rãi mà cực kì bình tĩnh giải thích, “Quỷ Nương nói chung là gần như Quỷ Tử, có điều cấp bậc cao hơn. Điểm yếu của chúng cũng là cái đầu như bọn Quỷ Tử, nhưng Quỷ Nương dùng móng vuốt sắc nhọn làm khí giới và chúng di chuyển nhanh hơn Quỷ Tử. Tuy nhiên, với tốc độ hiện giờ của Đại ca, nếu đánh quen thì cũng không thành vấn đề.”

Tôi gật gật đầu, “Vậy thì đánh thôi.”

Tôi đứng dậy giãn gân cốt một lúc rồi nói, “Chỉ đường đi.”

Quỷ Nương tóc dài xõa sượi, da tái nhợt màu xanh lá, mặc loại váy truyền thống của các thiếu nữ Trung Hoa xưa. Bàn tay của ả có những vuốt dài nhọn hoắt, lúc nào cũng nhá lên ánh sáng nguy hiểm. Tôi phóng lên phía trước, quyết đánh một trận sinh tử với ả.

Thằng bé Vân cuồng game đã nói đúng; đánh nhau với Quỷ Nương khó hơn với bọn Quỷ Tử thường nhiều. Nhận thức của bọn chúng sâu sắc hơn so với bọn Quỷ Tử, nên việc tấn công vào điểm yếu của nó, cái đầu, cũng gặp trở ngại ít nhiều. Hơn nữa, tốc độ của nó siêu nhanh, nên tôi ban đầu phải biết bao chật vật tập trung tránh đòn. Đáng tiếc…

Tôi mỉm cười. Kỹ năng công kích của Quỷ Nương chỉ có đâm. Tôi tìm cơ hội, khi con Quỷ Nương vươn bàn tay xương xẩu hòng xuyên thủng cơ thể tôi, tôi bất động, mắt nhắm trúng thời khắc bàn tay ả chạm tới người tôi thì một đao chém đứt phựt cánh tay đó. Con Quỷ Nương mà bị mất tay thì chẳng còn nguy hiểm, nên tôi tiếp tục xài cách cũ xử nó… Mặc dù lần thứ hai thì không được thành công cho lắm, thành ra trên người tôi có một cái lỗ cũng ‘be bé’ thôi.

Không một tiếng động, tôi bí mật rút một bình máu ra tu cạn rồi làm như không có chuyện gì quay về phía bạn đồng hành của mình.

Vân dùng ánh mắt tràn đầy sùng bái nhìn tôi, “Đại ca đúng là cao thủ! Em biết là anh sẽ không gặp vấn đề gì mà. Chúng em sẽ ở đây đợi đại ca lùa quái về.”

“Được.” Tôi trả lời, Bây giờ có thể đánh quái mạnh hơn rồi, tôi cõi lòng vui vẻ chạy đi lùa vài con Quỷ Nương.

~*~

“Đại ca, anh mạnh thật đó! Mới có 3 ngày mà Lục Tinh đã lên 5 cấp, em cũng lên được 2 cấp nữa. Đánh nhau với mấy con quái vật cấp cao thăng cấp mau thật! Tiếp theo ta đánh con nào, Đại ca?” Vân vẻ mặt nịnh nọt, đẩy đĩa Vằn thắn xào dầu ớt về phía tôi.

Tôi cau mày, nhưng cũng không từ chối món vằn thắn. Tôi thầm nghĩ, Bây giờ có lẽ mình cũng nên kiếm tiền để còn mua vé đi về rồi, mặc dù Trác ca ca nói Lang Đại ca bảo là Vô Ngân Thành không có tôi hoạt động cũng chẳng đến nỗi.

Tôi lạnh nhạt nói, “Anh không ở đây thêm nữa.”

Vân và Tinh hoảng sợ, “Đại ca, anh bỏ đi sao?”

“Không, anh phải kiếm tiền. Anh cần 5000 pha lê.” Tôi trả lời, nuốt sợi vằn thắn.

“Kiếm tiền? Đại ca thiếu tiền sao? Nhưng lúc trước chia tiền thưởng nhiệm vụ anh đâu có đòi chia phần!” Vân dừng lại đôi lát, rồi cau mày lại, “Tại sao nếu cần tiền mà anh lại không đòi chia phần, Đại ca?”

Tôi vẫn im lặng, Vân cứ gọi tôi là Đại ca này Đại ca nọ cả ngày thì ai mà dám mặt dày đòi tiền chứ?

“Đại ca, mặc dù bọn em không có đến 5000 pha lê, nhưng anh cứ nhận lấy coi như là tấm lòng của tụi này.” Tinh lấy túi tiền lớn đẩy về phía tôi.

Tôi thở dài. Vân và Tinh cũng sắp đến lúc phải thay trang bị mới rồi, tôi nỡ lòng lấy sao được? “Không cần, anh sẽ tự đi kiếm tiền.”

“Nhưng, Đại ca, anh thực sự bỏ tụi em lại sao?” Vân vô cùng thất vọng, lại cũng vô cùng níu kéo nói, “Bọn em không biết tên anh, diện mạo của anh bọn em cũng không biết. Chỉ sợ rằng lúc này mà tạm biệt, thì chính là vĩnh biệt đấy Đại ca!”

Cũng chẳng phải vĩnh biệt gì sất, nhưng cũng phải kha khá thời gian thì Vân và Tinh mới kiếm được 10 000 pha lê để đi tàu qua Lục Địa Trung Tâm tìm tôi được. Tôi cũng muốn giúp họ kiếm đủ tiền mua vé, nhưng đồng đội tôi ở Phi Thường Đội vẫn đang đợi tôi! Thật sự không có cách nào vẹn cả đôi đường sao?

Hình như đã cố thu hết can đảm, Tinh cất lời, “Đại ca, trước đây em có thấy một nhiệm vụ hạng A. Tiền thưởng khá lắm, nội dung cũng không quá khó khăn, ta chỉ cần lấy cái cột tóc của Quỷ Vương là được. Quỷ Vương, Quỷ Tử và Quỷ Nương đều cũng một loại quái, chắc không thành vấn đề với Đại ca. Vả lại, đánh không lại thì chúng mình cứ cướp cái cột tóc rồi chạy tháo thân là được.”

Nghe hay đấy, tôi nghĩ, nếu mình đi tàu về Lục Địa Trung Tâm với Vân và Tinh, thì ít nhất trên đường về cũng có người để trò chuyện nên khỏi sợ bị chán chết như lúc đi nữa, “Được rồi, nhận nhiệm vụ đi.”

“Đại ca vạn tuế!” Vân vui vẻ reo hò.

~*~

Vân và Tinh dẫn dường, chúng tôi quay trở lại động quỷ.

“Đại ca, có lẽ phải tốn chút thời gian đi tìm, vì Quỷ Vương thường hay lang thang khắp mọi ngóc ngách sâu thẳm trong động quỷ. Có lẽ hơi khó tìm đây.” Vân lo lắng nói.

“Được, tìm đi.”

Tinh, Vân và tôi đi theo con đường lúc trước chúng tôi luyện cấp trong hang động. Trên đường đi, tôi còn chiến với vài con Quỷ Tử và Quỷ Nương cho thư giãn gân cốt. Chúng tôi càng lúc càng dấn sâu hơn nữa, đến tận nơi trước kia tôi chưa từng đặt chân đến. Dọc đường, tôi tiện tay lùa mấy con Quỷ Tử, Quỷ Nương lại, cho Vân và Tinh luyện tập chút đỉnh.

Không biết đi đã bao lâu, tôi ra hiệu cho Vân và Tinh dừng lại nghỉ ngơi, cũng tiện thể thăm hỏi cái Miếu Ngũ Tạng…ờm, ăn ấy mà. Tôi lôi ra bánh mì du điều với một bình sữa đậu nành.

“Đại ca, tại sao anh lại đối xử với bọn em tốt đến thế?” Vân vừa ăn vừa hỏi.

Thế mà cũng phải hỏi? Không giúp thì gọi quái gì nhau là bạn bè! Nhưng những câu này nhất định không thể nói ra, thành ra tôi tiếp tục lấy điệu bộ ‘đại ca’ mà rằng, “Thế cậu gọi ta là gì?”

“Đại ca…” Vân nói đến đây, bỗng chốc bật cười, “Đại ca đúng là trượng nghĩa. Chỉ vì bọn em gọi anh là ‘Đại ca’ thôi à?”

“Chỉ vậy thôi mà, đáng gì anh làm vậy?” Tinh nhìn tôi bằng…Cặp mắt đầy mâu thuẫn? Nhìn nhầm, nhìn nhầm rồi. “Anh không lo chúng em chỉ làm lãng phí thời gian của anh, rồi sau khi anh đã hết lòng giúp bọn em, bọn em liền quay lưng đi thẳng, từ nay về sau không thèm nhớ anh nữa sao?”

Tôi quyết đoán nói, “Đã biết sẽ hối hận thì ta sẽ không làm. Nhưng một khi đã làm, ta tuyệt đối không hối hận.”

Tinh và Vân không nói thêm câu nào. Tại sao bầu không khí bỗng dưng nặng nề quá vậy? Tôi tự hỏi, Mình lỡ mồm chỗ nào rồi? Ài, thôi kệ, ăn cái đã.

“Á…” Tinh đột nhiên hét lên. Tôi quay lại, giật mình, vừa kịp nhận ra Tinh bị đánh dúi dụi vào vách đá. Khóe mắt liếc thấy thủ phạm, tôi tức khắc nhảy lên, đẩy Vân ra sau.

Lưỡi kiếm Nhật xuyên thẳng tới trước ngực. Tôi lộn nhào trong không trung rồi đáp đất, lập tức lăn một vòng ra sau đứng cạnh Tinh và Vân. Nhăn nhó vì đau, tôi nắm chặt bàn tay trái bị thương, máu tươi rịn ra qua từng kẽ ngón tay. Tôi còn chẳng dám lấy bình hồi máu ra, vì tôi biết, nếu tôi làm vậy thì người đang đứng trước mặt tôi ánh mắt băng giá kia – Himura Kenshin* – sẽ thừa cơ xông lên tấn công ngay.

Đúng vậy! Cái tên đầu tóc đỏ chói, có vết sẹo hình thập giá và mặc bộ trang phục lãng tử** Nhật Bản CHẮC CHẮN là Bạt Đao Trai***. Bất ngờ ghê, vậy là cuối cùng tôi cũng được diện kiến chủ nhân của Cửu Đầu Long Thiểm mà tôi chôm chỉa. Ảnh sẽ không kiện tôi tội vi phạm tác quyền chớ? Tôi vã mồ hôi hột.

Vân đỡ Tinh dậy, hét lớn, “Cẩm thận Đại ca, Quỷ Vương đấy!”

Cài gì? Bạt Đao Trai là Quỷ Vương? Vậy chẳng lẽ ả Quỷ Nương tôi vừa xử là Kaoru**** ư?

(*Himura Kenshin : nhân vật chính của truyện tranh ‘Rurouni Kenshin’ (tạm dịch là Lãng Tử Kiếm Tâm, Rurouni nghĩa là kẻ lang bạt, Kenshin là cây kiếm có tình). – nhóm PR

**trang phục lãng tử: trang phục rurouni (lãng tử). – meomeo

***Bạt Đao Trai : danh hiệu này được trao cho Kenshin trong truyện tranh vì những chiêu thức kinh người của anh. Tiếng Nhật viết là Battousai. Danh hiệu này có nghĩa là Bậc Thầy Kiếm Thuật. – nhóm PR.

****Kaoru : người yêu và là vợ sau này của Kenshin trong truyện tranh. – nhóm PR)

Ặc… Thôi kệ, còn nói nữa nhất định bạn đọc không ai biết tôi đang lảm nhảm cái khỉ gì. Điều quan trọng là, cảm giác mách bảo tôi rằng đối thủ trước mặt rất khó đối phó. Làm thế nào hắn đánh bay Tinh mà tôi còn chẳng kịp nhận ra và làm sao hắn lại có thể khiến tôi bị thương khi tốc độ của tôi đã thượng thừa vậy được chứ, rõ ràng tốc độ của hắn chẳng kém tôi…Và có khi hắn còn nhanh hơn cả tôi, Tôi thấy cõi lòng trầm xuống, bởi vì tốc độ là vũ khí lợi hại nhất của tôi.

Bầu không khí vô cùng căng thẳng, tuy vậy không có dấu hiệu gì chứng tỏ tên Bạt Đao Trai có ý manh động. Hắn ta chỉ đứng đối diện với tôi, cả hai dùng ánh mắt giằng co hồi lâu, đến cuối cùng, hắn mở miệng, nói, “Tên Yêu tinh kia, tại sao đã biết động quỷ không chào đón mình mà còn dám xâm phạm lãnh thổ của ta?”

Cố lắm tôi mới giấu được cơn choáng váng đang xâm chiếm cả người. Hắn thực sự biết tôi là Yêu Tinh? Hắn ta là quái có nhận thức sao ? Đây, đây là lần đầu tiên tôi gặp một con…Chờ chút! Quái có nhận thức? Vậy ít nhất đây cũng là một con boss… Tôi nuốt nước bọt đánh ực. Không thể nào?

Nếu bọn Phi Thường Đội mà ở đây, dám chắc tôi sẽ cao ngạo khiêu khích, “Đến đây đi, đồ quái vật có óc!”. Tuy nhiên thực tế vạn phần tàn khốc, đến một mống tế ti hồi máu tôi cũng không có. Loại cao ngạo kia lập tức biến thành lửa giận. Aaaa, tức chết đi được! Sao dạo này mình xui thấy bà vậy? Mình chỉ muốn yên ổn kiếm tiền, ấy vậy mà sao lại va trúng tên quái vật có trí tuệ phát triển này chứ?

“Yêu Tinh kia, ngươi rốt cuộc làm gì ở đây?” Bạt Đao Trai đột nhiên tò mò nhìn tôi, «Ở Lục địa phía Đông rất hiếm yêu tinh. Ta đây cũng là lần đầu thấy một con yêu tinh.”

Hóa ra là vì vậy mới chưa giết mình ngay, Tôi nghĩ.

Vân và Tinh cuối cùng cũng có phản ứng, thốt lên, “Yêu Tinh? Đại ca?”

“Ta đến để lấy một thứ từ ngươi.” Tôi vẫn cứng đầu nói. Dù sao khả năng đánh thắng hắn và khả năng túm được cột tóc của hắn chạy thoát đều giống nhau cả… tức là đều không có khả năng.

“Cái cột tóc?” Bạt Đao Trai chỉ cái cột tóc, cười, “Rất nhiều người đã giao đấu với ta vì cái dây cột tóc rác rưởi này. Rốt cuộc cái dây cột tóc này có ích lợi gì?”

Ý tứ là rất nhiều người đã bại dưới tay hắn rồi chứ gì? Rốt cuộc tên quái vật này mạnh đến độ nào chứ?, Tôi nghĩ, chân tay nhũn hết cả ra, “Ờ ờm, là do có người ra lệnh tới lấy.”

“Ai?” Cuối cùng gương mặt của Bạt Đao Trai bỗng trở nên nghiêm túc.

Tôi biết thế quái nào được? “Ờ ờ, tên của ảnh…à, của cổ là Kaoru!” Tôi nói bừa.

“Kaoru?” Bạt Đao Trai ngạc nhiên, “Là cô ấy sao? Hóa ra là vậy.”

…Không thể nào? Cái quái gì đang diễn ra vậy? Tôi có chút sửng sốt. Tôi không thể may mắn đến độ vầy được. Vậy ra nhiệm vụ này không cần đánh thắng con quái trí tuệ phát triển này sao? Người thiết kế game cũng ghiền Rurouni Kenshin như tôi à?

“Nói ta nghe, Kaoru đã nói những gì?” Bạt Đao Trai nhìn tôi thăm dò.

Nói gì cơ? Chẳng lẽ còn có nhiệm vụ mật? Thảm rồi đây! Tôi gãi gãi đầu, Thôi cứ nói bừa đi, “Cô ấy nhờ tôi nói với anh… rằng cô ấy muốn anh biết rằng cô ấy sẽ mãi chờ đợi anh.”

Đôi mắt Bạt Đao Trai bỗng buồn thảm vô cùng, “Cô bé ngốc.” Anh nói và tháo cái cột tóc.

“Nói cô ấy đừng đợi tôi nữa, tôi sẽ không bao giờ có thể quay lại được nữa rồi.” Cười buồn, anh đưa cột tóc cho cái kẻ đang mở mắt trừng trừng không tin nổi vào vận may phân chó* là tôi đây.

(*vận may phân chó : ở Trung Quốc, một người nào đó may mắn đến cực đỉnh sẽ được gọi là có vận may phân chó hoặc giẫm phải phân chó. – meomeo)

Tôi cúi đầu nhìn cái cột tóc cũ kĩ nhuốm máu trong bàn tay trái, rồi lại nhìn Kenshin, khuôn mặt anh sầu thảm, như thể có gì đó vừa tan vỡ trong tâm hồn chàng trai ấy. Cụm từ ‘quái vật có óc’ thoắt biến mất khỏi tâm trí tôi, tôi đột nhiên chỉ thấy trước mắt mình chính là kiếm khách cô đơn đau khổ, bị tù túng, không cách nào gặp được người thương, mà cũng chính là Kenshin, nhân vật yêu thích của tôi , tôi hỏi, “Tại sao? Tại sao lại không thể quay lại? Tại sao lại chọn sống vật vờ ở đây làm Quỷ Vương mà không quay về bên Kaoru?”

Kenshin lặng lẽ nhìn tôi hồi lâu, rồi thở dài nói, ” Cậu không cần biết. Cứ đem lời tôi chuyển tới Kaoru là được. ”

Tôi vẫn còn nhiều điều muốn hỏi, nhưng Kenshin đã lộn người về phía sau và nhanh chóng mất dạng sau vách động.

Trái tim nặng như đeo đá, tôi tự nghĩ trấn an. Anh ta chỉ là một con quái vật có trí thông minh nhân tạo, trí thông minh nhân tạo… Tuy nhiên, cảm giác tội lỗi cứ nhói lên trong lòng, chiếc cột tóc và lời nhắn sẽ không thể nào đến được tới chỗ Kaoru, mà thủ phạm của chuyện đó, lại là tôi.

Ngay sau đó, Vân đỡ Tinh dậy, nói, “Tuyệt vời, Đại ca! Vậy ra thế là xong nhiệm vụ, giờ quay lại chỗ đổi tiền thưởng thôi.”

“Không, ta muốn tìm Kaoru.” Tôi trả lời, bàn tay siết chặt cái cột tóc, hạ quyết tâm Tôi sẽ không hối hận.

“Đại ca, nhưng mà…” Tinh mặt mày tái mét.

Tôi phất tay lên. Không bàn cãi gì nữa, vì tôi hiểu, nếu không làm vậy, tôi sẽ hối hận cả đời, còn đã làm, dù kết quả có ra sao, tôi quyết không hối một lời.

Tinh và Vân im lặng, cuối cùng, Vân nói, “Được rồi, nếu Đại ca đã quyết thế, chúng ta cùng nhau tìm Kaoru.”

Tôi gật đầu, đưa cái cột tóc cho Vân. Sau đó, ba người chúng tôi im lặng đi bên nhau, tôi không ngừng suy nghĩ về những hành động vừa rồi của Kenshin. Con quái vật có trí tuệ ấy có tình cảm hay không? Không thể nào nhỉ? Tôi lắc lắc đầu, cảm thấy có chút tức cười… Vậy, còn Bé Bao? Tôi bất giác vỗ vỗ lên túi, nghĩ, Bé Bao cũng chẳng hề có cảm nhận ư? Nó gọi tôi là Mama, vì tôi biến mất mà khóc lóc, được tôi vuốt ve mà vui vẻ. Liệu nó có cảm xúc thật chăng? Tôi không thể, và cũng không muốn nói là nó không hề có.

“Đại ca, anh mau qua đây, dưới đây có gì đó này!” Vân hét lên, quỳ trước mặt tôi, chỉ tay xuống vách đá.

Tôi ngờ vực đi tới, chăm chú nhìn xuống rìa vách đá, “Tối thui thôi mà.”

Tôi thấy như cổ chân bị ai túm lấy, kinh ngạc quay lại nhìn, chỉ kịp thấy Vân túm lấy mắt cá chân tôi. Còn đang định mở miệng hỏi, tôi đã cảm nhận được một lực mạnh đẩy phía sau lưng mình. Vân dốc ngược bàn chân tôi, tôi không thể cử động nổi, chỉ biết nhắm mắt buông xuôi, hai chân đã nhẹ bẫng lơ lửng giữa không trung… Cuối cùng, lúc bắt đầu rơi xuống, tôi chỉ kịp xoay người lại xem, và thấy đôi mắt khổ sở phức tạp của Tinh và Vân.

~*~

Vân nhắm mắt lại,thầm thì, “Tại sao? Tại sao anh lại không muốn đi đổi lấy tiền? Tại sao anh lại đưa cho em cái cột tóc? Sao anh lại quá tin tưởng bọn em đến thế chứ?”

“Lần này, chắc chắn Đại ca sẽ phải hối hận.” Tinh nhíu mày, nở nụ cười đau đớn.

~*~

Đầu óc tôi hoàn toàn rỗng không khi tôi rơi xuống vực thẳm, nhưng bỗng một ý nghĩ lóe lên trong tâm trí, Vách đá cao kinh dị như vầy, ngã xuống một phát thì chắc chỉ có chết ngay, chết luôn, khỏi có chuyện còn nằm sống dở chết dở được nữa.

ÙM!

Cả người tôi đang dang ra hình chữ Đại – dạng chân dạng tay – vỗ đánh bốp xuống mặt nước. Má ôi… Đau thế!, Mặt tôi vặn vẹo đi vì đau. Tôi nhăn mặt lại, miệng mới há ra liền vô tình nuốt phải vài ngụm nước buốt giá. Chúng lạnh đến nỗi khiến tôi phải rùng mình, tôi cố quên đi và gắng gượng bơi lên mặt nước, nhưng chiếc áo choàng úng nước nặng trĩu lại dìm tôi xuống. Tôi ba chân bốn cẳng cởi bỏ được cái áo chùng để ngoi lên thì ý thức lại dần trở nên mơ hồ, Huhuhu, không tin được chơi game này lại có nhiều kiểu chết đa dạng như vậy…

Đột nhiên, cửa tử đang rộng mở đón chào chợt đóng sập, tôi thấy mình bị một ai đó túm lấy thắt lưng lôi lên bờ. Có phải Tinh và Vân đến cứu tôi không? Là họ sao?

Mắt tôi lập tức choàng mở, tôi câm nín nhìn chằm chằm vào chàng trai đang…Hôn tôi? Sau khi sửng sốt mất mấy giây, tôi vội đẩy anh ta ra.

“Kenshin!?” Tôi giật nẩy mình, nhận ra chàng trai trước mặt là Kenshin, người chúng tôi vừa mới gặp vài phút trước.

“Cậu thấy đỡ hơn chưa?” Mặc dù câu hỏi nghe chừng có ý quan tâm, nhưng giọng Kenshin vẫn hết sức vô cảm.

Tôi hỏi ngây ngô, “Anh vừa hô hấp nhân tạo cho tôi à?”

“Ờ.”

Tôi nghiêng đầu qua một bên, nghĩ, Thế thì đâu thể tính là nụ hôn đầu tiên của tôi được…Chờ đã, nụ hôn đầu đời của mình chẳng phải đã sớm dâng cho chị họ rồi sao! Có nhầm không vậy, nụ hôn đầu tiên của người ta đã bị chị họ cướp mất, rồi đến nụ hôn thứ hai lại đến tên NPC lấy đi sao? Hầy! Những nụ hôn đáng thương của tôi thật thê thảm nha…

“Cậu bị bạn đồng hành phản bội?” Kenshin đứng dậy.

“Hình như vậy.” Tôi trả lời, có chút buồn. Thực không thể tin Vân và Tinh lại ra tay hại tôi. Đành rằng họ không biết đấy là tôi, nhưng làm hại người khác là có tội! Mặc dù tôi có thể hiểu tâm lí mong muốn nhanh chóng đến Lục Địa Trung Tâm của họ…

“Cậu chắc phải hối hận, hối hận vì đã tin tưởng họ.” Ánh mắt Kenshin lạnh lùng vô cùng.

Tôi đứng dậy và xoa mặt, “Không, tôi không hối hận. Dù sao chăng nữa, tôi vẫn sẽ giúp họ. Cũng thật may cả tên lẫn diện mạo của tôi họ đều không biết. Như vậy, lần tới gặp nhau, ít nhất họ cũng không phải cảm thấy day dứt tội lỗi. Cứ để ‘Đại ca’ nhân từ này biến mất đi, dù sao cũng không coi là cái kết tệ.”

Kenshin nhìn vào mắt tôi, rồi cuối cùng thở dài, “Thật chẳng hiểu cậu nghĩ gì nữa.”

“Ầyyy, chuyện này phức tạp lắm….”

“Tôi đưa cậu đi gặp một người.” Âm vực trong giọng nói của Kenshin có phần hơi miễn cưỡng.

“Hở? Vì sao?” Tôi tò mò nghĩ, Ai thế nhỉ? Chắc không phải là Kaoru đâu nhỉ?

“Đây là một nhiệm vụ. Một nhiện vụ ẩn.” Kenshin nói, buồn rầu nhìn tôi, “Và tôi không thể kháng lại.”

Tôi nhìn Kenshin ngạc nhiên. Nghe không giống lời NPC hay nói nhỉ? Tôi nuốt nước bọt đánh ực, Chẳng lẽ…chẳng lẽ anh ta thực sự đã phát triển cảm xúc? Tôi buột miệng, “Rốt cục thì anh có phải là NPC không vậy?”

“Tôi là một NPC…phải không?” Kenshin nhìn tôi, đôi mắt anh nhuốm đầy nỗi đau khổ xen lẫn hoài nghi.

Tôi toát mồ hôi lạnh. Có lẽ không phải nữa rồi, anh ta thực sự đã phát triển tình cảm và nhận thức bản thân. Trước đây tôi chưa bao giờ gặp một NPC nào biểu lộ cảm xúc buồn bã hay đau khổ. “Anh có ý thức bản thân từ bao giờ?”

Kenshin im lặng hồi lâu rồi bình thản đáp, “Tôi không biết. Nhưng bỗng một ngày, khi đang chiến đấu với một game thủ, tôi đột nhiên cảm thấy có gì đó rất lạ. Tôi không biết mình đang làm gì, nhưng tôi cảm thấy như mình cần tìm một người, tìm Kaoru… Nhưng từ những cuộc đối thoại giữa các người chơi, tôi dần dà hiểu ra, mọi thứ không như tôi nghĩ. Tôi là một NPC, và phải mất rất nhiều thời gian tôi mới hiểu hết nghĩa từ ‘NPC’. Kể từ lúc đó, tôi chẳng còn biết tôi là ai nữa.”

“Anh là Kenshin.” Tôi thốt lên. “Anh thực sự muốn tìm Kaoru chứ? Chúng ta có thể cùng đi tìm cô ấy mà?”

“Tôi biết rằng mình sẽ chỉ tìm thấy mộ Kaoru. Đó là kịch bản đã được viết sẵn. Tôi sẽ không bao giờ được trông thấy cô ấy nữa.” Kenshin chua xót cười.

“Mà tôi có gặp được thì sẽ thế nào? Có phải chuyện giữa chúng tôi thực sự xảy ra? Chúng tôi đã thực sự ở bên nhau chăng? Rồi có phải tôi bị Ám Hắc Ma Thần thách đấu, không may thất bại và bị giam cầm ở đây, còn Kaoru mãi mãi không thể thoát khỏi Làng Tuyết, khiến hai bên cả đời không gặp lại nhau? Ban đầu, mong muốn lớn nhất của tôi là đi tìm Kaoru, nhưng tôi dần dần nhận ra, tất cả chỉ là những lời dối trá.”

Lời nói dối ư? Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này, chưa bao giờ nhận ra kịch bản giả tạo mà loài người chúng tôi áp đặt cho NPC có thể tàn nhẫn nhường này.

“Tuy nhiên, tôi phải thực hiện nhiệm vụ ẩn của hệ thống là đưa cậu đến gặp người đó. Tuy nhiên, mong rằng…mong rằng cậu sẽ không làm người đó bị thương. Cậu có thể làm được không, Yêu Tinh?” Kenshin nhìn tôi, ánh mắt như van lơi.

Tôi cười thật tươi, “Gọi tôi là Vương Tử đi. Yên tâm, bạn của Kenshin thì cũng là bạn của tôi mà.”

“Vậy, tên của người đó là gì?” Tôi hỏi, nhìn đường hầm toàn một màu trắng. Nghe những gì Kenshin nói, tôi hi vọng chỗ chúng tôi tới sẽ từa tựa Long Cung hay Thần Điện gì gì đó cơ…

“Tên thật của người đó là Lantis Ilanyushenlin, nhưng người đó bắt bằng được tôi phải gọi người đó là Dương Quang.” Kenshin vừa trả lời vừa dẫn đường.

Lantis Ilanyushenlin? Thằng cha thiết kế game ngu đần nào đặt cái tên nghe cũng ngu đần dữ dội vậy? Tôi cá rằng hắn ta lôi bảng chữ cái ra xáo lộn lên rồi chọn bừa ghép lại đây. “Dương Quang nghe hay hơn nhiều. Vậy người này là nam à?”

“Phần lớn thì là nam.”

Ể? Thế còn phần nhỏ?

“Đến rồi.” Kenshin đột nhiên xoay người và giờ tôi mới kịp nhận ra phía trước mình là một cánh của màu trắng tinh khiết có gắn một khối hồng ngọc khổng lồ đa diện ở chính giữa. Không biết bán viên hồng ngọc này đi thì mua được bao nhiêu cái vé tàu nhỉ? Tôi nghĩ, thầm nhỏ dãi trong lòng và dằn lại nỗi xúc động muốn trèo lên giật nó xuống.

“Tôi hy vọng cậu sẽ không làm hại người đó. Mặc dù trong nhiệm vụ yêu cầu phải đánh nhau với người đó, nhưng thôi chẳng đánh cũng được, dù gì nhiệm vụ cũng không khống chế Dương Quang nữa.”

“Ồ, tôi hiểu rồi.” Tôi gật đầu, vui vẻ nghĩ thầm. Quá tốt rồi, khỏi phải đánh nhau. Tôi đây đến Kenshin cũng đánh không lại, đỡ sao nổi cái loại nhiệm vụ ẩn biến thái thế này. (Không những phải biết về Kenshin và Kaoru, phải trả lời đúng câu hỏi của Kenshin, lại còn bắt người ta ăn no không có việc gì làm lao đầu xuống vách đá, nhiệm vụ này không biến thái thì cái của nợ gì trên đời là biến thái?)

Đến lúc này, tôi vẫn chẳng mảy may nhận ra việc có NPC không bị nhiệm vụ khống chế sẽ trở nên nghiêm trọng đến mức nào.

Kenshin đẩy cánh cửa khổng lồ, và những tia sáng lấp lánh vàng lập tức tuôn xuống qua ngách cửa. Tôi lấy tay che mắt cho khỏi chói, chỉ cảm thấy dường như trong phòng có một bóng người. Tôi theo Kenshin bước vào phòng.

“Dương Quang, đây là Vương Tử, một Yêu Tinh đã tìm ra nhiệm vụ ẩn.” Kenshin nói, khóe môi cong lên thành một nụ cười.

“Ồ? Thật sao?” Dáng người vốn đang tựa trên cái đi văng dài tiến lại gần tôi.

Tôi dần nhận ra các đường nét của người kia và sửng sốt cả người. Một tên Yêu Tinh Hắc Ám? Làn da sẫm màu của cậu ta giống như Hắc Ám Tinh Linh tộc, nhưng thay vì mái tóc bạch kim, tóc cậu ta dài và có màu tím bạc, cậu ta đã cột nó kiểu đuôi ngựa sau đầu. Đôi mắt cậu ta màu xanh ngọc lục bảo, và cậu mặc một bộ đồ hai mảnh. Phần thân dưới cậu là một cái váy dài quết đất, cậu ta không đi giầy mà bàn chân chỉ được bọc lại bằng mảnh vải nhỏ.

Tôi trố mắt ra nhìn, Có nhầm không vậy? Chẳng phải đã nói trên Lục Địa Phía Đông rất hiếm Yêu tinh sao? Tại sao trong nhiệm vụ ẩn lại thò ra một tên Yêu Tinh Hắc Ám thế này? Ấyyy, Tôi nghĩ, chợt nhận ra đôi tai của chàng trai lại giống hệt như của người bình thường. Rốt cuộc đây là cái giống gì vậy?

“Chào Vương Tử, tôi là Dương Quang.” Dương Quang nói, cúi đầu lịch thiệp.

Tôi nhìn anh ta, cau mày, cố gắng hiểu xem dụng ý mấy người thiết kế game là gì… Một hoàng tử Ả Rập chăng? Tôi chợt nhận ra, Chẳng phải đó là trang phục và màu da của người Ả Rập hay sao? Ra là vậy, hóa ra chủ đích của bọn họ là tạo ra một người Ả Rập. Tôi giật mình nhận ra. Anh ta không phải là Yêu Tinh Hắc Ám. Anh ta là NGƯỜI Ả RẬP!

“Vương Tử?” Dương Quang tò mò săm soi tôi.

Tôi lập tức phục hồi tinh thần và vui vẻ chào đón người bạn mới của mình. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một người Ả Rập, mặc dù ảnh là một NPC, “Xin chào, rất vui được gặp cậu, Dương Quang.”

Nụ cười nhẹ thoảng qua gương mặt Kenshin và Dương Quang, và Dương Quang bắt đầu hồ hởi hỏi tôi về thế giới bên ngoài.

Tôi không biết nhiều về Lục Địa Phía Đông, nên tôi chỉ có thể kể cho họ nghe làm thế nào mà tôi tới được Lục Địa Phía Đông, và tôi bắt đầu mô tả cho họ tất cả mọi thứ về Đại Lục Trung Tâm, bao gồm cả đồng đội yêu dấu trong Phi Thường Đội của tôi và Vô Ngân Thành không biết làm có xong nổi không của tụi tôi.

“Tôi thực sự muốn ghé thăm Lục Địa Trung Tâm.” Dương Quang nói, cau mày nhẹ, “Tôi muốn nhìn thấy thế giới bên ngoài, muốn thấy ánh mặt trời thực sự.”

Là ánh mặt trời* sao? Tôi hiểu rồi, vậy ra đó là lí do cậu đặt tên mình là Dương Quang phải không? Bởi vì cậu khao khát muốn thấy ánh mặt trời thực sự… Tôi hạ quyết tâm, “Hai người có thể đi với tôi, cùng tôi về Lục Địa Trung Tâm. Tôi sẽ không tiết lộ danh tính của các anh đâu, hai người có thể giả vờ làm người chơi bình thường mà. Không có vấn đề gì đâu.”

(*Dương Quang nghĩa là ánh mặt trời sáng lạn. Trong bản truyện tranh được dịch là Sunshine – meomeo)

“Cậu nghiêm túc chứ? Cậu sẵn sàng đưa chúng tôi theo cùng ư?” Nụ cười tươi rói nở trên khuôn mặt Dương Quang.

“Đúng vậy.” Tôi cũng mỉm cười theo, nhưng ngay sau đó chợt nhớ ra, “Nhưng mà không cần đến tôi hai người cũng tự đi được mà đúng không? Sao các anh không đi từ sớm?”

Kenshin cười cay đắng, “Vô ích thôi, tôi đã cố thử rồi. Nếu nhiệm vụ ẩn chưa được hoàn thành thì tôi mà rời khỏi Động Quỷ là hệ thống sẽ đẩy tôi trở về ngay. Dương Quang thậm chí còn chẳng thể rời khỏi cung điện này nữa.”

“Giờ hai người đi được rồi chứ?”

“Chưa đâu.” Dương Quang trả lời, cậu nhăn trán lại rồi thở dài, “Cậu phải thực hiện tâm nguyện của Kenshin đã.”

Tôi quay sang nhìn Kenshin, “Tâm nguyện của anh? Anh chắc có nhiều tâm nguyện lắm nhỉ?”

“Hệ thống sắp đặt chứ tôi có muốn đâu…” Kenshin mệt mỏi nói, “Nhiệm vụ ẩn như sau: Cậu phải nói tên người ủy thác cậu – Kaoru, rồi tôi sẽ đưa cho cậu cái cột tóc. Sau khi lấy được cái cột tóc, cậu không được phép đưa cho Mạo Hiểm giả công hội mà phải mang cho Kaoru đang bị bệnh nặng. Kaoru sẽ cầu xin cậu đưa tôi đến gặp cô ấy, cậu trở về động Quỷ báo tin cho tôi, rằng Kaoru sắp chết. Rồi tôi sẽ cùng cậu đi tìm Kaoru, nhưng chỉ thấy mỗi mộ cô ấy, cậu sẽ cùng tôi đi tìm kẻ thù của tôi để trả thù. Sau khi hoàn thành tất cả những việc trên, tôi sẽ trở thành thú nuôi hình người của cậu.”

Hóa ra là vậy, nhưng rốt cuộc được mấy mống biết cách lấy cái cột tóc chứ? Và liệu khi nhận được rồi, thì họ có dám bỏ qua phần thưởng siêu lớn kia chỉ để đi giao cái cột tóc, khó khăn lắm mới lấy được, cho một NPC khác không? Và liệu họ có đồng ý đưa Kenshin đi gặp Kaoru không, và vô lý nhất, họ có chịu giúp một NPC đi trả thù riêng không chứ? Mồ hôi lạnh túa đầy trán, tôi âm thầm hỏi thăm tổ tông mười tám đời nhà thằng cha thiết kế game thần kinh nào đề xuất ra nhiệm vụ ẩn biến thái này, “Bảo sao không ai hoàn thành được nhiệm vụ này.”

“Ừ, nhưng nhiệm vụ của Dương Quang còn khó khăn hơn.” Kenshin vô cảm nói, “Sau khi nhận tôi, cậu phải rơi từ vách đá xuống. Rồi tôi cứu cậu và đưa cậu đến gặp Dương Quang, sau đó, khi được hỏi, thì cậu phải nói ra tên đầy đủ của Dương Quang. Trả lời sai, Dương Quang lập tức đánh chết cậu, còn cậu vĩnh viễn mất cơ hội hoàn thành nhiệm vụ này.”

“Lantis Ilanyushenlin? Cho tôi đoán, có đoán đến ngày thế giới tận thế cũng chẳng ra nữa là.” Ngất mất thôi!

“Muốn biết tên tôi cậu phải hoàn thành một nhiệm vụ khác, làm xong thì cậu sẽ tình cờ nhìn thấy tên tôi. Tôi nghĩ là nó được khắc thành một lời tiên đoán trên hòn đá nọ ở đỉnh ngọn núi cao nhất thế giới, Trạm Lam Sơn thì phải.” Mắt Dương Quang đảo tròn, giọng nói của cậu đầy bất mãn, ngúng nguẩy, “Nhưng tôi chẳng thích cái tên ấy tí nào.”

“Có phải nhiệm vụ này không thể hoàn thành nổi hay không? Ý tôi là cần bao nhiêu trùng hợp cho vừa đây hả?” Tôi cực kì hoài nghi, nếu không phải Dương Quang và Kenshin phát triển nhận thức bản thân, có lẽ đến khi Đệ Nhị Sinh Mệnh đóng cửa cũng chẳng có ma nào mò hết nổi cái nhiệm vụ ẩn này đâu.

Kenshin chỉ biết cười khổ, “Chỉ sợ từ đầu đã lập trình cho không hoàn thành nổi rồi. Đến tận bây giờ đã có người chơi nào hạ được tôi đâu. Nếu tôi mà trở thành thú nuôi dạng người của ai đó, thì hẳn giá trị của tôi sẽ lớn lắm.”

Nói, nói cũng phải, Tôi nghĩ, nuốt nước bọt đánh ực, Nếu tôi mà có được Kenshin á, tôi sẽ chẳng cần phải sợ ai nữa, Tiểu Long Nữ cũng sẽ không thể bắt nạt tôi được nữa. “Còn cậu, Dương Quang? Cậu cũng sẽ trở thành thú nuôi dạng người sao?”

Dương Quang vẫn mỉm cười tao nhã, “Có chứ. Thế nên sau khi cậu hoàn thành nhiệm vụ ẩn tôi mới thoát được.”

“Ye, vạn tuế~~! Tôi không chỉ có thêm hai người bạn, mà còn là hai người bạn siêu mạnh!” Tôi nhảy nhót quanh phòng vì vui sướng.

“Bạn à?” Kenshin và Dương Quang cùng cười thật tươi. Bọn họ quả thật không chọn nhầm người.

“Cậu phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, nếu không sẽ làm hệ thống nghi ngờ.” Kenshin tạm dừng màn hét hò sung sướng của tôi lại.

“Ầy, yên tâm đi, có anh ở đây, lo gì tôi không hoàn thành được nhiệm vụ chứ?” Tôi trả lời không chút sợ hãi.

Kenshin vào việc chính, tiếp tục giải thích những gì chúng tôi sẽ phải làm, “Như vậy, đầu tiên chúng ta phải tìm mộ Kaoru. Có lẽ cô ấy ở Làng Tuyết, thuộc khu vực phía Bắc. Sau đó sẽ tìm Hắc Ám Ma Thần để trả thù, rồi nhận nhiệm vụ của các nhà tiên tri, đi tìm ba nhà tiên tri phân tán trên khắp lục địa. Mỗi nhà tiên tri sẽ đưa cho chúng ta một mảnh bản đồ. Sau khi ghép chúng lại với nhau, chúng ta sẽ leo lên ngọn núi cao nhất thế giới, Trạm Lam Sơn và tìm Hòn Đá Tiên Đoán, giao tận tay hòn đá cho các nhà tiên tri. Các nhà tiên tri sẽ đưa ra lời tiên tri sau: Quỷ chờ người thương, người thương chờ quỷ, chỉ nơi tăm tối nhất, mới có được hy vọng.”

“Tiên tri kiểu quỷ gì vậy…” Tôi tự hỏi, Phải hộc máu mồm ra mới lấy được lời tiên tri đó ấy nhỉ? Ấy thế mà hao tổn bao công sức trèo lên đỉnh núi, lại tìm được một mớ chữ tiên tri kì quái…

Dương Quang giải thích, “Về cơ bản cái đấy gián tiếp muốn nói tới chuyện cậu phải hoàn thành tâm nguyện của Quỷ Vương Kenshin, sau đó nhảy xuống vách đá, lúc ấy cậu mới có thể gặp được tôi.”

Cha nào luận giỏi như vậy, tôi khuyên hắn nên mua xổ số ngay. Chắc chắc sẽ trúng số độc đắc! Tôi nghĩ, khóe miệng giật giật.

“Được rồi, nghe cũng chẳng khó mấy. Tôi sẽ đưa Kenshin đi gặp Kaoru. Chờ tin tốt lành của tôi nha, Dương Quang!” Tôi tự tin đảm bảo với Dương Quang, nghĩ thầm, Kenshin ngay bên cạnh rồi, tôi còn sợ gì tên Hắc Ám Ma Thần kia nữa chứ? Tất cả những gì tôi phải làm chỉ là đi tìm vài người, leo lên 1 ngọn núi, nhận Kenshin và Dương Quang làm bạn đồng hành. Mấy chuyện đấy chẳng phải riêng tôi mà đến tên ngốc cũng làm được ấy chứ.

“Được, tôi sẽ đợi hai người trở về.” Dương Quang trả lời, nhìn tôi tin tưởng.

Tôi cảm thấy vô cùng háo hức, túm lấy Kenshin, tôi hồ hởi tuyên bố, “Đi thôi, Kenshin. Nhanh nhanh hoàn thành nhiệm vụ, ta sẽ sớm quay về đón Dương Quang đi Lục Địa Trung Tâm.”

Tôi vẫy tay chào tạm biệt Dương Quang và lách mình qua cánh cửa trắng, vẫn lôi Kenshin xềnh xệch phía sau.

“Chúc may mắn, Vương Tử. Thánh Allah ban phước lành!” Dương Quang nói với theo lúc cánh cửa khép lại.

Vẫn còn kéo Kenshin đằng sau, chúng tôi quay lại Động Quỷ. Có Kenshin dân địa phương ở đây, nên việc đi khỏi đó nhanh như gió, dễ như trở bàn tay. Tôi nhìn bầu trời xanh ngắt mà bấy lâu chẳng được thấy, duỗi tay duỗi chân khoan khoái. Trong lúc vẫn đang còn mải ưỡn ẹo, tôi phát hiện ra Kenshin đang ngây ngốc ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Hiếm khi thấy anh ta trông ngố tàu như vậy, tôi nhịn không được phá lên cười. Kenshin lập tức lấy lại phong độ, mặt vẫn còn hơi phiếm hồng.

Tôi chợt nhớ ra một điều, “Ừm, anh ăn mặc thế này mà đi lông nha lông nhông thì không được, vì chắc nhiều người sẽ nhận ra anh rất giống Bạt Đao Trai!” Mặc dù không phải ai cũng ghiền truyện tranh cổ trang như tôi, hừmmm…trừ tên thiết kế game rảnh thấy mồ kia.

“Thì sao chứ? Cậu cứ nói với họ tôi là thú nuôi của cậu là được rồi.” Kenshin thờ ơ đáp lời.

Tôi bất mãn nhìn anh, “Nhưng anh có phải thú nuôi của tôi đâu. Anh là bạn tôi cơ mà.”

Kenshin nhìn lại tôi. Mặc dù khuôn mặt anh vẫn lạnh lùng vô cảm nhưng trong mắt lại có ý cười. “Vậy chúng ta phải làm gì?”

“Đợt chút.” Tôi nói. Tôi thò tay vào túi đồ lục lọi một lúc. Cuối cùng tôi rút ra bộ đồ tân thủ tôi vẫn giữ lại làm kỉ niệm. Cũng may mình đã không bán nó đi, tôi nghĩ, “Mặc vào này! Và cứ thả tóc xuống, như thế trông anh sẽ đỡ giống Bạt Đao Trai hơn.”

Kenshin đón lấy bộ quần áo từ tay tôi và bắt đầu cởi bộ đồ lãng tử ra và rồi… Ấy chết, tôi có phải quay đi không nhở? Tôi liếc mắt lên giời. Tiện thể cũng nhanh mắt nhìn trộm một tí, nhưng mà… Thề với giời, ngoài bờ vai không quá rộng của ảnh, cánh tay săn chắc, cơ bụng sáu múi đáng yêu và đôi chân mảnh khảnh thì tôi chẳng nhìn thấy gì hết trơn!

Sau khi thấy anh đã thay xong đồ…Ý tôi là sau khi Kenshin bảo ảnh thay xong đồ rồi, tôi xé một vạt vải từ bộ quần áo cũ của anh ấy rồi bảo anh buộc lên đầu như một loại dải băng trang trí.

Rất được, Tôi nghĩ, hài lòng nhìn tác phẩm của mình, Sau khi mặc bộ đồ tân thủ trông anh ta hệt một chàng trai bình thường. Nhìn anh chàng đâu có khác gì so với những người chơi bình thường khác chứ, đúng ra phải là giống y như người mới chơi..

“Tôi tiếp tục gọi anh là Kenshin nhé? Chắc cũng không có vấn đề gì chứ.”

“Ừm.”

“Vậy đi nào. Đừng để Dương Quang phải đợi quá lâu.” Đi tìm mộ Kaoru thôi. Tất nhiên tôi cũng không quên đeo em mặt nạ ca kịch đáng yêu của mình vào.

“Nhân tiện, nghe tên vậy chắc làng Tuyết lạnh lắm hả?” Tôi lo lắng hỏi.

“Không đi qua, không biết.” Kenshin trả lời ngắn gọn.

“Anh có sợ lạnh không?” Tôi tò mò hỏi.

“Không biết, nên không sợ.” Kenshin trả lời, nhướn một bên lông mày lên, như thể anh chàng không tin rằng chính bản thân mình có thể phát hãi trước cái lạnh vậy.

 

Không sợ lạnh? Vậy thì thằng chết toi nào đang cố sống cố chết bám lấy tôi hòng giữ ấm đây hả? Răng tôi va lập cập vào nhau và tôi loạng choạng dấn bước, thật khó để nhấc nổi bàn chân lên, chưa kể đến việc còn phải mang theo thằng cha Kenshin đáng chết đang tuyệt vọng bám chặt vào người tôi, khuôn mặt nhợt nhạt như tờ giấy còn đôi môi thì chuyển sang sắc xanh vì lạnh.

Ngay sau khi Kenshin và tôi vừa truyền tống qua Bạch Hổ Thành đến Huyền Vũ Thành ở mạn Bắc, chúng tôi cảm thấy nhiệt độ hạ xuống rõ ràng. Do đó, tôi đã mua ngay hai cái áo choàng lông, rồi ba chân bốn cẳng chạy thật nhanh tới làng Tuyết. Càng đi tôi mới càng cảm thấy phận mình nhất định là thối đến cái mức nào. Tại sao? Tại sao? Tại sao lại có BÃO TUYẾT cơ chứ?

Má ơi, lạnh thế này thì ai mà chịu cho thấu? Mặc dù đã che chắn khuôn mặt bằng tất tần tật những gì cái túi còm cõi của tôi có, tôi vẫn lạnh đến không khỏi nghĩ thầm, Nếu mình mà nhổ nước bọt á, nước miếng sẽ đóng băng thành cục nước đá rơi đánh bộp xuống đất ngay, và nếu mình mà dám mở miệng ra, độ ẩm trong hơi thở sẽ biến thành đá đập ngay vào cái mặt này.

Bên cạnh tôi, trông Kenshin còn tệ hơn. Chúng tôi chỉ mới bước vào đường dẫn đến Làng Tuyết mà ảnh đã rùng mình không ngớt. Tình trạng của anh ấy vẫn chẳng được cải thiện là mấy, dù đã mặc lại bộ trang phục lãng tử ban đầu, cuối cùng anh ta rốt cục bám dính lấy tôi hòng giữ ấm. Có vẻ như ở nơi lạnh thấy mồ thế này, ngay cả đệ nhất kiếm khách cũng trụ không nổi!

“Ken…Kenshin, chúng…chúng ta tới chưa?” Tôi khó lắm mới phun ra được một câu.

“Gần…gần đến rồi.”

Khuôn mặt Kenshin rốt cuộc chuyển thành màu xanh lét vì lạnh… Này, ít nhất anh cũng phải mở mắt ra mà nhìn đi chứ hả?

Màn tuyết dày nặng và bão tố dữ dội bao trùm, tất cả những gì in trên võng mạc tôi chỉ là một mảng trắng trải dài bất tận. La bàn là vật duy nhất chỉ đường cho tụi tôi, hi vọng Đức Chúa lòng lành, Đức Phật từ bi và thánh Allah vĩ đại sẽ bảo vệ tụi con, và làm ơn thấy dùm là tụi con đang phải vất vả nhường nào để cứu một con người…ấy nhầm, ý con là một NPC.

“Aaaa!” Bàn chân tôi vướng phải một vật gì đó, thế là tôi duyên dáng diễn một màn ngã kiểu chó ăn phân, úp mặt xuống đất, chân tay thì dang rộng, tên Kenshin chết bầm lại còn theo đà chổng kềnh lên người tôi.

“Ken.Shin! Nếu anh không đứng lên ngay, tôi sẽ đá anh về Động Quỷ ru rú cả đời với Dương Quang đấy.”

“…” Kenshin mặt lạnh tanh, anh miễn cưỡng rời khỏi cái ‘lò sưởi’.

Vì không bị ai đè xuống nữa nên cuối cùng tôi cũng dần dần đứng dậy được. Tôi ôm một bụng oán thán rủa thầm trong lòng, Mặc dù con không có theo nghiêm túc tôn giáo nào – Thiên chúa giáo có một chút, Đạo Phật thì cũng qua qua và cả đạo Quran con cũng có nhấn nhá tí – nhưng cũng chỉ là vì con nghĩ rằng nếu con có chân trong càng nhiều giáo đạo, thì khả năng con được che chở càng nhiều thôi mà! Các Người có nhất thiết phải trừng phạt con như vầy không? Lại còn lôi đâu ra cái thứ ngáng ngã con giữa một cõi tuyết không có gì để ngáng nữa chứ?

Kenshin cau mày nhìn mặt đất, nói, “Hình như cậu vừa vấp phải một tảng đá.”

Tôi vội vã quay lại nhìn, lạ rằng tảng đá này hình dáng lại giống như… Một bia mộ? Tôi thực sự vừa vấp phải một bia mộ sao? Trời ơi, anh ma đẹp trai, em không cố ý đạp lên mộ của anh giai, anh giai ban đêm nhất định đừng quay về ám em… Không, đợi đã, không thể thế được, tôi nghĩ, đây là thế giới trong game cơ mà, nếu ngươi ta chết thì chẳng phải sẽ lập tức hồi sinh sao? Ai lại cần mộ cơ chứ…Một ngôi mộ?

“Mộ của Kaoru!?” Tôi kêu lên.

“Xúc tuyết ra khỏi mộ mau!” Tôi nói và rút Hắc Đao ra làm xẻng xúc tuyết.

Thật khó mà hoàn thành được công việc khi bão tuyết vẫn vô tình giăng kín bốn phương, nhưng dù vậy hai người chúng tôi vẫn kiên trì xúc rồi đổ tuyết. Thế nhưng mỗi lần tôi phá được một đụn tuyết thì y như rằng một tảng to gấp đôi gấp ba lại rơi xuống chắn lối. Mặc dù cố gắng mất cả nửa ngày nhưng tôi và Kenshin vẫn chẳng thể thấy rõ chữ trên tấm bia. Thời gian càng trôi đi, đôi mắt Kenshin càng điên cuồng và vô vọng. Thấy anh như vậy, tôi chỉ biết dốc sức đào bới, nhưng dường như mọi nỗ lực bây giờ đều trở thành vô nghĩa cả.

Cuối cùng, tôi kiệt sức, không còn chút sức lực nào để tiếp tục đào bới. Tôi chỉ biết ngồi nhìn Kenshin tiếp tục đào bới trong cuồng dại, mà càng nhìn, thì cảm giác đau đớn càng quặn thắt tâm can tôi. Mặc dù Kenshin dẫu vẫn biết quá khứ của anh chỉ là một câu truyện được hệ thống hư cấu lên, chưa bao giờ là sự thực, nhưng phải chăng trong lòng vẫn không quên nổi Kaoru?

Khi Kenshin vẫn còn cố gắng san bằng những đụn tuyết dày tưởng chừng không bao giờ tan biến, hành động của anh càng lúc càng trở nên vừa cuồng vừa loạn, mái tóc vốn chỉnh tề giờ trở nên bù xù khác thường, nhưng tuyết vẫn cứ rơi vô tình…

“Kaoru…” Kenshin vứt thanh kiếm sang một bên, ngửa mặt lên trời hét dài. Khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

Tuyết ngừng rơi.

Khi những đám mây dần tan đi, một tia sáng chiếu xiên qua những tầng mây dày và rọi vào mộ Kaoru. Nơi tia sáng chạm đến, tuyết bắt đầu tan chảy.

“Đây là nơi yên nghỉ của Kaoru, nơi cô sẽ mãi mãi đợi vị hôn phu yêu dấu của mình.”

Kenshin tập tễnh bước về phía ngôi mộ và bỗng quỳ sụp xuống, “Kaoru…”

Tôi đứng dậy và lặng lẽ đứng phía sau Kenshin, hướng tầm mắt về phía ngôi mộ. Mặc dù đã biến rõ mười mươi sự việc sẽ diễn ra như vậy, nhưng lúc này lòng tôi vẫn dâng trào nỗi buồn vô hạn. Nếu nói tôi thương tiếc cho Kaoru xấu số, chẳng bằng nói tôi thương tâm cho Kenshin không thể tự thoát ra khỏi sự kiểm soát của hệ thống nhiều hơn.

“Chẳng phải tôi không nên đến sao? Nếu tôi không đi, Kaoru vĩnh viễn không phải chết.” Kenshin hét lên, bàn tay nắm chặt đập mạnh xuống nền tuyết.

“Thay vì chờ đợi trong đau đớn vô hạn, có thể cô ấy sẽ chọn được yên nghỉ trong mộ và lòng biết rõ rồi anh sẽ tìm ra cô ấy thì sao?” Tôi chậm rãi nói, “Cũng giống như anh, anh đã chọn cách đi tìm Kaoru dù đã biết sẽ chỉ tìm thấy mộ của cô ấy.”

Kenshin thoát khỏi trạng thái hoảng loạn vừa rồi, cay đắng mỉm cười, “Có lẽ vậy.”

“Vậy đi trả thù đi thôi. Mặc dù đây cũng chẳng phải là mối thù thực, nhưng cứ hãy biến nỗi đau thành động lực chiến đấu, biến sự tức giận thành năng lượng thanh kiếm, dốc lòng chiến đấu. Đi thôi, trút giận nào.” Tôi mắt sáng rỡ khi nghĩ đến viễn cảnh cuộc chiến.

Mắt Kenshin cũng rực sáng, “Đi!” Nói xong, liền lập tức đầu không quay lại, lạnh cũng không sợ xăm xăm dẫn đường.

Quả nhiên là một anh chàng thiện chiến, Tôi nghĩ, mỉm cười, Cuối cùng thì mình cũng tìm thấy bạn tri kỉ rồi.

~*~

“Kenshin, Hắc Ám Ma Thần ở đâu thế? Trận bão tuy đã ngừng nhưng tôi mệt rã ra rồi đây này. Nếu đường còn xa thì chi bằng ta nghỉ rồi mai đi tiếp nhé?” Tôi nhìn Kenshin với ánh mắt nài nỉ, bất lực, mệt mỏi. Thật không may, Kenshin với Du đúng là khác xa một trời một vực.

“Ở cái hang lưng chừng núi kia, đi tiếp đi.” Ken shin nhẫn tâm nói, đẩy tôi đi tiếp, tay chỉ cái hang khá là xa, nhưng cũng chẳng đến nỗi xa quá.

“Được rồi, được rồi…”

Tôi dùng ánh mắt ai oán nhìn anh ta, lê xác lên ngọn băng sơn cao ngút ngàn cùng Kenshin. Cửa động sâu hun hút càng hiện dần ra thì nỗi lo sợ trong lòng tôi càng lúc càng lớn lên thêm. Vả lại, tôi cũng nhận thấy hang động cao một cách khác thường đến nỗi có thể xếp được 5 lần tôi, chồng lên theo chiều dọc, lên cái hang này. 5 lần người tôi… cũng xấp xỉ 9m, không phải sao? Tôi nuốt nuốt nước miếng, nghĩ thầm, Không phải chứ? Hang động khổng lồ như vầy, con quái đó nhất định lớn đến chừng nào?

“Kenshin, anh có biết con Hắc Ám Ma Thần trông như thế nào không?” Tôi run rẩy hỏi.

Kenshin chẳng thèm liếc tôi lấy một cái, vừa chạy cạnh tôi vừa nói, “Theo những gì hệ thống cung cấp thì Hắc Ám Ma Thần có thân hình khổng lồ, mặc áo choàng đen, trên đầu có một cái sừng và tay cầm thanh Hắc Ám Ma Kiếm cực lớn.”

“Nghe hãi thế!” Hình dung ra con quái vừa đen vừa khổng lồ, lại cộng kèm với cái động to muốn chết này nữa chứ, Tôi nghĩ, rùng mình khi nhận thức thấy nhiệm vụ của Kenshin và Dương Quang thực sự không đơn giản chút nào…

“Đến rồi.” Kenshin nói, đột ngột dừng bước.

“Vào luôn hả? Trước tiên để tôi kiếm cái gì đặt là mốc đánh dấu cho đỡ đi lạc đã…” Tôi bắt đầu lục tung cái túi lên.

Tuy nhiên tên Kenshin chết bằm kia cứ đứng ngang nhiên trước của động và thốt nhiên gầm lên, “Hắc Ám Ma Thần, ta, Kenshin, đến để tính sổ với ngươi đây!”

Tôi đứng sững cạnh Kenshin, nhìn chằm chằm vào khoảng không tối tăm sâu hun hút, chỉ thấy im lặng hãi hùng, riêng có tiếng gió rít từng chặp từ trong động ùa ra là đáp lời. Không khỏi khẽ run lên vì lo lắng, tôi ngay lập tức rút Hắc Đao thủ thế. Tiếng thanh đao của tôi tuốt ra khỏi vỏ nghe chừng quá đỗi ồn ã trong không gian tĩnh lặng như tờ này.

Một viên đá bé xíu bất chợt rơi xuống từ trần động…Sau đó mặt đất bắt đầu rung chuyển dữ dội, một cơn gió mạnh thốc đến từ hang sâu hun hút, tôi chỉ có thể đứng yên như phỗng. Phía trong hang động, ban đầu chỉ toàn một màu đen tăm tối, nay tràn ngập thứ ánh sáng màu lục sẫm kì quái.

Tôi nhận thức rằng cuộc chiến sắp bắt đầu và rằng đối thủ trận này rất có thể sẽ là tên mạnh nhất mà tôi từng gặp. Lòng đã quyết, tôi bước qua đứng cạnh Kenshin, ánh mắt kiêu ngạo hướng thẳng về phía kẻ thù.

Một lúc lâu sau, cuối cùng Hắc Ám Ma Thần đã xuất hiện.

Lòng nặng như đeo đá, tôi mở miệng hỏi nhỏ, “Kenshin, có thể sức mạnh và kích thước không nhất thiết phải cân xứng nhau, nhưng anh không nghĩ rằng kể cả tên Hắc Ám Ma Thần này có không thèm đếm xỉa đến chúng ta, nhưng chỉ cần hắn giẫm một phát là tôi anh bay thẳng về suối vàng hả?”

“…” Kenshin chỉ nhìn tên Hắc Ám Ma Thần đứng trước mặt, không nói câu nào.

Má ơi, nó nhấc chân lên thật kìa, Tôi nghĩ, vội vàng nhảy phắt về phía sau, lôi theo cả Kenshin, Đừng có giỡn, trên đời làm gì có cha nào thấy con quái vật phải khom lưng để ra khổi hang động cao 9 mét mà lại dám chạy tới trước mặt nó đánh chứ?

“Không, tôi phải trả thù cho Kaoru.” Kenshin nói, giật tay ra khỏi chỗ tôi và xông ra giáp mặt với con Hắc Ám Ma Thần.

Tôi nhìn Kenshin đối mặt với tên Hắc Ám Ma Thần, không còn lựa chọn nào khác, tôi cười như mếu và nhăn trán chạy phía sau ảnh. Vừa chạy tôi vừa hét, “Cẩn thận đấy, Kenshin! Đừng có liều mình đánh nó!”

Kenshin vờ như câm như điếc, không thèm nghe những lời tôi nói mà chạy vụt về phía Hắc Ám Ma Thần, không thèm nói câu nào. Tiếp cận được con Ma Thần, anh tăng tốc, rồi dùng hết sức bình sinh, anh nhảy vụt lên đến tận đầu con quỷ, chém lên hai lần. Trong khi Kenshin còn đang mải mê tấn công mặt con Ma Thần, bàn tay thô kệch của nó văng mạnh về phía người ảnh. Kenshin miễn cưỡng nhảy lùi lại, tránh cú đập chí mạng.

“Kenshin, tôi sẽ đánh lạc hướng nó. Anh tấn công từ phía sau!” Tôi hét lên và chém mạnh Hắc Đao vào bàn chân con quỷ.

KENG! Sao lại có tiếng kim khí chạm nhau khi mình chém vào chân con Ma Thần nhở? Tôi cúi đầu nhìn, nuốt vào hai ngụm nước miếng, không dám tin vào mắt mình nữa, bàn chân nó còn chẳng có lấy một vết trầy xước. Thử lại xem sao, Tôi nghĩ và cật lực chém Hắc Đao liên hồi…KENG!

“Hắc Đao của mình còn chẳng mảy may làm hại con Ma Thần nữa, có lẽ mình vẫn phải luyện thêm nhiều. ” tôi thấy vô cùng thất vọng, tưởng tượng ra cảnh mình đứng bần thần, bàn tay nắm hờ cán đao, cực kì bất lực, đằng sau còn có một mớ lá phong khô bị gió cuốn bay xuống đất trong một ngày thu tiết trời hanh hao…

“Vương Tử, mau trốn đi!” Tôi chợt nghe giọng Kenshin.

Tôi ngước lên và thấy ngay cái gọi là Ma Thần Kiếm đang lao vun vút về phía mình với vận tốc máy bay vào sân bay. Tôi lách người qua một bên với tốc độ ánh sáng, nhưng, cái máy bay…à, thanh Ma Thần Kiếm vẫn xẹt qua thân tôi. Trời đất ơi, mình nhỏ bé thế này, vậy mà hắn vẫn chém ngang lưng mình được sao? Vô lí, quá vô lí rồi! Thằng thần kinh nào làm lập trình vậy…Tôi nằm bẹp dúm dưới đất, tay chân choãi hết cả ra, tránh được thanh Ma Thần Kiếm lia trúng người trong gang tấc.

Tôi nhanh chóng đứng lên và cố gắng bỏ chạy… ấy nhầm, là cố làm phân tán tư tưởng của con Hắc Ám Ma Thần, tạo cơ hội và thời cơ để Kenshin đánh lén nó. Vừa chạy trốn như điên, tôi vừa khóc không ra nước mắt, tôi cảm thấy như thế giới đang chao đảo theo từng bước chân nặng nề của con Hắc Ám Ma Thần, thanh Ma Thần Kiếm phi cơ cứ chém vào mông tôi từng chặp từng chặp… Không biết là mình sẽ bị giẵm chết nát hay bị chém thành thịt băm đây?

“Kenshin, mau đánh lén đê! Nếu tôi mà nát bét ra đấy hay biến thành thịt băm á, thề rằng dù làm ma tôi cũng sẽ quay về Động Quỷ ám cả họ nhà anh luôn!” Tôi gào lên tuyệt vọng.

“Đánh thử rồi, không xi nhê,” Kenshin điên tiết đáp trả.

“Cái gì?” Mặt tôi cắt không còn giọt máu. Là ông trời trù tôi chết sao? Nhưng tôi không muốn phải chịu cái chết thảm thương đẫm máu như vậy đâu! Tôi nghĩ, rồi hét lên, “Kenshin, vách đá ở chỗ nào cơ?”

Tôi vừa dứt lời, vẻ tuyệt vọng trên khuôn mặt Kenshin bay biến, anh vội vã, “Rẽ trái! Rẽ trái đi, thẳng trước mặt đấy!”

Rẽ trái? Lần đầu trong đời tôi cảm thấy rẽ trái lại thực vô cùng khó khăn như vậy, “Kenshin, tôi không rẽ trái được!” Rẽ phát là biến thành cục thịt nhão nhoét ngay á…

“Ma Thần, kẻ thù của ngươi là ta!” Kenshin tức giận hét lên, vừa dứt lời, con Hắc Ám Ma Thần vốn đang đuổi sát tôi liền tức tối giậm chân và xoay người lại đuổi theo Kenshin.

Kenshin nhảy vút qua vách đá, thấy vậy, tôi lập tức chạy sát theo ảnh. Vừa chạy vừa nghĩ, Làm thế nào chúng tôi đẩy con Hắc Ám Ma Thần ngã xuống vách đá được chứ? Ngáng chân nó? Có khi nó vừa dẫm phải tôi là người tôi đã dẹp lép như cái bánh kẹp, mà nó cũng chẳng hay biết là vừa giẫm phải tôi ấy chứ!

“Kenshin, anh biết cách nào khiến hắn ngoan ngoãn rơi xuống vách đá không?” Không thể dứt được suy nghĩ ra khỏi đầu, tôi gào muốn lủng cổ họng hỏi Kenshin, tên đang chạy trước tôi.

“Vương Tử, giúp tôi dụ nó đến chỗ vực thẳm, càng gần càng tốt.” Sau khi đột nhiên không đầu không đuôi phun ra một câu này, Kenshin dừng lại và né thanh gươm bay cửa Hắc Ám Ma Thần, đợi tôi ‘thực hiện bước kế’…

“Tôi có thể từ chối không?” Tôi hỏi, mắt ậng nước.

“Không!” Kenshin trả lời lạnh lùng.

Huhuhu…Tôi cố kìm cơn sợ đang ập đến, nhảy về phía Hắc Ám Ma Thần, dùng sức chém mạnh vào cẳng chân nó. Tiếng Keng theo đó vang vọng khắp các vách động.Tôi quay lại và điên cuồng chạy về hướng vách đá, trong lòng chỉ biết cầu nguyện Kenshin có sẵn kế hoạch trong đầu.

Hắc Ám Ma Thần chạy sát nút tôi, thời gian né tránh theo vậy mà kéo dài vô tận, tôi bắt đầu cạn sức. Có vài lần tôi chỉ kịp tránh thanh phi đao trong gang tấc, trên người cũng vì trúng phải cơn gió sắc lạnh đi kèm thanh đao mà loang lổ máu. Cùng với sự mệt mỏi và nỗi đau đớn, tôi thấy mình dường như chẳng còn trụ thêm được bao lâu. Nhưng, tôi vẫn buộc bản thân phải tiếp tục. Dương Quang vẫn đang chờ tôi hoàn thành nhiệm vụ, tôi còn phải đưa cậu ấy về Lục Địa Trung Tâm!

Bỏ cuộc? Từ trước đến giờ chưa từng nghe qua từ này!

Khi bàn chân sát mép vực, tôi thiếu điều rống lên khóc to. Nghĩ sao ngã xuống vách đá xém chết hai lần, lần này lại phải nhờ vách đá cứu cái mạng còm này! Đúng là thế sự khó liệu mà.

Thôi kệ, Tôi nghĩ. Giờ đã đứng ở mép vực, tôi chỉ còn biết khản cổ gào Kenshin, “Kenshin, tôi đến chỗ vách đá rồi! Mau xắn tay áo anh lên làm gì thì làm lẹ đi, không thì tôi sẽ rơi tự do theo Hắc Ám Ma Thần luôn đấy!”

Kenshin vẫn theo sau chúng tôi, gương mặt anh hết sức bình thản đúng cái điệu bộ trời lặng gió trước cơn giông. Tay phải của anh vẫn nắm chặt cán gươm từ đời thủa nào. Thời cơ! Cái anh ta đang chờ là thời cơ thuận lợi giải quyết kẻ thù không đội trời chung này.

Hừmmm, hình như từ chỗ tôi đến chỗ ‘vận mệnh ngã xuống vực chết’ chỉ cách có ba xăng-ti-mét… Tôi quay đầu lại và nhìn bờ vực sâu thăm thẳm, trống trơn, sau đó quay ra nhìn tên Ma Thần khổng lồ. Kì cục thật! Tôi lúc nào cũng phải lựa chọn giữa việc bị giẫm chết và ngã xuống vực mà chết là sao? Lần sau có thể diễn trò gì mơ mới một chút được không? Khi còn đang xoay như chong chóng giữa vách đá và Hắc Ám Ma Thần, tôi thoáng thấy bóng người nhảy vọt lên trước mặt con quỷ…Mặc dù đã lấy cái cây gần đó làm điểm tựa nhưng phải nói là sức bật của Kenshin thật vô cùng tuyệt vời!, Tôi thầm thán phục trong lòng.

“Phá Công Trảm!” Kenshin gầm nhẹ bằng giọng đầy uy lực và tuốt thanh gươm ra với tốc độ sấm sét, chém vào phía sau con Hắc Ám Ma Thần… Chiêu này dựa trên Bạt Đao Thuật* sao? Tôi nghĩ, và thấy luồng gió từ thanh kiếm xuyên qua tóc con Ma Thần, theo sau là tiếng “Keng Keng” rất lớn. Mặc dù tôi chẳng biết con Hắc Ám Ma Thần này có thật sự bị thương hay không, nhưng chí ít lực đạo của Kenshin cũng đủ để khiến nó đổ người về phía trước.

Hình như sớm muộn nó cũng văng khỏi vách đá, Tôi nghĩ, lại thêm một lần bội phục sự lợi hạn của Kenshin…Nhưng sao trời đột nhiên tối thui vậy? Tôi ngẩng đầu và mở to cặp mắt thô lố, và… Con Hắc Ám Ma Thần khổng lồ đang đổ nhào về phía tôi!

Thánh thần ơi, mi giảm cân đi con Hắc Ám Ma Thần kia! Với cân nặng và thân hình khủng bố thế này thì chừa đâu ra kẽ hở cho ta trốn chứ hả… Má ơi! Tôi mang theo khuôn mặt đẫm lệ, ai oán rủa thầm số mệnh bắt tôi lần thứ ba rớt xuống vực…

“AAAAAAAAAAAAAAAAAA!” Tôi gào lên xé phổi, mắt nhắm tịt, chân tay co rúm, chờ đợi cơn đau thấu xương khi chạm đất, “AAAAAA…”

“Cậu có im mồm đi được không?” Giọng nói lạnh lùng của Kenshin vang lên phía trên đầu tôi.

“Aaaa…?” Tôi ngóc đầu lên, khuôn mặt Kenshin chềnh ềnh trước mũi. Tôi cứng người, thấy ngay rằng Kenshin đang nắm một mảnh vải đỏ dài loằng ngoằng, đằng cuối cột chặt vào eo tôi, cái quần của anh vì không có thắt lưng đã tụt xuống tận gối.

“Kenshin, đóng khố thoải mái chứ hả?” Tôi nghiêm túc hỏi. Đó là điều tôi trăn trở mãi từ lần “tình cờ” liếc thấy hôm trước.

“Khố là cái gì?” Kenshin cau mày hỏi.

“Là cái mảnh vải anh đang quấn để bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể ấy.”

Kenshin cúi đầu nhìn mảnh vải, bối rối ra mặt, “Thế cậu không mặc sao?”

“Không, tôi mặc quần đùi.” tôi trang trọng phủ nhận. Trăm phần trăm đây không đóng khố đâu nhá.

“Thế thì có gì khác biệt?”

“Ấyyy, tôi rất vui được thảo luận với anh về điểm khác biệt giữa khố và quần lót, nhưng…” tôi dài giọng, nhăn mặt, “Anh biết đấy, thảo luận vấn đề đồ lót khi đang lơ lửng rất là… không vệ sinh, vả lại tôi cũng không quen việc hai chân không chạm đất.”

Tôi đảo mắt khinh thường, “Vậy nên, vui lòng kéo tôi lên trước được không? Tôi hứa sẽ giải thích cặn kẽ và thảo ra nguyên bản danh sách các loại đồ lót cho anh, chú thích cụ thể hẳn hòi được chưa?”

Tôi leo lên cạnh vách đá và ngồi thụp xuống đất, cũng không quá tin tưởng khả năng lần tới trèo lên vách đá còn tránh nổi khỏi bị rớt xuống.

“Kenshin.” tôi uể oải nói.

(*Bạt Đao Thuật : Người hâm mộ Kenshin có lẽ sẽ cảm thấy quen thuộc hơn với tên tiếng Nhật là battoujutsu. Giống như tên, tuyệt chiêu này chủ yếu sử dụng sự di chuyển của thanh kiếm.

**Các kỹ năng của Kenshin chỉ có vài cái là giống truyện tranh, như là Long Tường Thiểm. Còn hầu hết những kỹ năng còn lại đều không giống như trong tác phẩm Rurouni Kenshin đề cập. – nhóm PR)

“Coi như bỏ qua anh cấp 100 đi, thì những số liệu của anh đã quá khủng bố, bảo sao anh lại mạnh đến vậy.” Tôi đầy hâm mộ nhìn hồ sơ của anh ta.

“Dẫu sao không tăng cấp được nữa cũng quá tiếc. Hệ thống keo kiệt thật, hao tổn bao công sức tôi mới có được anh cơ mà.” Tôi tức giận trút tiếng thở dài.

Kenshin bắn sang chỗ tôi cái nhìn lạnh như băng, kháy, “Chạy có mấy bước mà cũng coi là “hao tổn công sức”?”

Nghe vậy, tôi nhảy chồm chồm lên cãi lại, “Ý anh là gì cơ, ‘chạy có mấy bước’ á? Tôi nói cho anh biết, tôi phải lặn lội đường xá xa xôi từ Lục Địa Trung Tâm đến đây. Rồi còn phải giúp Vân và Tinh luyện cấp biết bao nhiêu tháng ngày cực khổ mới khiến bọn họ xô tôi xuống vực được. Ngoài ra, tôi đây phải dũng cảm vượt qua trận bão tuyết kinh hoàng để tìm đến Làng Tuyết, đã thế còn bị ngã trầy trật mấy lần… Này, Kenshin, cấm bước tiếp, tôi đã nói xong đâu! Nhìn lạnh lùng khinh bỉ cái gì hả? Không thấy tôi là chủ anh à? Này, đừng có bơ lác tôi!”

~*~

“Tiếp theo phải làm gì?” Kenshin và tôi giờ đã quay và Bạch Hổ Thành. Rốt cuộc muốn cứu Dương Quang khỏi động quỷ thì phải làm cái quái gì? Tôi chịu không nhớ nổi.

“Đến Mạo Hiểm giả công hội, nhận nhiệm vụ của các nhà tiên tri.”

“Ờ ờ.” Tôi hiểu ra.

Sau đó, tôi hăm hở đến chỗ Mạo Hiểm giả công hội, tôi muốn nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ để đưa Kenshin cao thủ và Dương Quang lịch thiệp về Lục Địa Trung Tâm. Hầyyy, tôi nhớ mọi người trong Phi Thường Đội lắm lắm.

Sau khi nhận xong nhiệm vụ, nhìn mảnh giấy cầm trong tay mà tôi thấy trời đất quay cuồng. Cái quái gì đây? Sao trên cái bản đồ Mạo Hiểm giả công hội đưa tôi, chỗ của ba nhà tiên tri chỉ là ba cái chấm tí xíu giống như ba đỉnh tam giác khổng lồ trên Đại Lục Phía Đông vậy? Này, chẳng phải dù tôi có không mù hướng nặng chăng nữa cũng khó tìm lắm sao?

Thôi mặc kệ, Tôi nghĩ, tâm trí cũng ổn định hơn, Vẫn còn có Kenshin bên cạnh cơ mà, tôi lo gì nữa chứ?,“Ê, Kenshin, việc tìm ba nhà tiên tri vĩ đại đối với anh dễ như ăn bánh phải không?”

Kenshin chậm rãi quay ra nhìn tôi, gương mặt vẫn lạnh tanh như từ trước tới giờ, “Trừ chỗ ở của Kaoru trong Làng Tuyết, chỗ nào cũng không biết.”

…Có vẻ vì cả hai thằng đều mù hướng nặng, nên độ khó của nhiệm vụ này tăng lên gấp ba lần chứ chả ít, Tôi thở dài thườn thượt. Sau đó tôi chấp nhận số mệnh, không nghĩ nữa mà quay ra nhìn chăm chú vào tấm bản đồ. Hãy bắt đầu với nơi gần nhất trước vậy! Điểm gần nhất hình như ở góc phía dưới bên tay trái, ngay trong Bạch Hổ Thành thì phải.

“Không sao, ta sẽ đi thẳng về phía bên trái rồi chếch xuống.” tôi nói, và bắt đầu nhanh nhẹn bước đi.

“Vương Tử.” Kenshin, người vẫn âm thầm nối gót tôi từ đầu chí cuối, bỗng gọi tên tôi.

Tôi chân vẫn không dừng, chỉ quay đầu lại liếc nhìn anh ta, “Gì?”

“Cậu vẫn chưa giải thích cho tôi vụ đồ lót.” Kenshin trả lời với khuôn mặt nghiêm trọng chết người.

“Chết cha, đồ lót…” Về quần lót tôi chỉ biết quần cạp thấp, quần có đai, quần mỏng làm bằng đăng ten, quần lọt khe,…Chẳng biết lũ đàn ông con trai ngoài quần đùi và quần sịp còn loại nào nữa không? Huhuhu, làm sao tôi biết được chứ? Hay là khuyên đại Kenshin mặc quần lót ren đi? Chết cha, bản thân quả thật cũng có ý làm trò ấy. Kenshin mặc quần lót ren…Phụt! Ừ ừ, cũng đáng thử một lần nha.

“Không cần nói nữa.” Kenshin đột nhiên mở miệng.

Tôi vô cùng tiu nghỉu. Tôi mở to đôi mắt lấp lánh nhìn Kenshin van nài, “Tại sao? Tôi rất muốn bàn luận với anh vấn đề này. Tôi với anh nói riêng thôi mà, nha nha nha~?”

Kenshin lạnh lùng lừ mắt nhìn tôi, “Chẳng biết sao nữa, nhìn thấy nụ cười của cậu, đột nhiên tôi cảm thấy không muốn biết nữa.”

“…” Tôi xoa xoa mặt, Hóa ra là cười dâm quá lộ liễu, lần tới nhất định không được nhếch mồm cười nữa. Kế hoạch “Dụ Kenshin mặc đồ lót ren” – thất bại toàn tập… Tiếc chết được.

“Đây là biển?” Kenshin đột nhiên đứng lặng thinh. Anh câm lặng nhìn đăm đăm vào biển, hình như trước đây anh ấy chưa từng thấy biển bao giờ thì phải. Khuôn mặt anh tràn đầy sự tò mò và say mê vui thích.

Còn tôi, hứng thú ngắm biển của tôi không bằng một nửa như anh chàng. Cứ nhớ đến chuyện tôi phải lênh đênh giữa mặt đại dương bao la không thấy bến bờ, mặc dù vẫn nói chuyện với Bé Bao nhưng tôi vẫn ngán đến tận cổ, và thậm chí tôi đây còn bị bóc lột sức lao động, phải đi lau phân chim trên sàn tàu trả tiền ăn là, là tôi…Tôi thực chẳng muốn nhắc đến mấy chuyện đó chút nào.

“Chúng ta đến gần để ngắm được không?” Kenshin do dự hỏi, gần như là ngượng nghịu.

Tôi nở nụ cười phô hàm răng trắng như ngọc, “Đương nhiên là được.”

Ngoài mặt, Kenshin vẫn bình tĩnh như mọi khi nhưng bước chân của anh lại hồ hởi rõ rệt. Tôi đuổi theo anh, cười toe toét. Kenshin lạnh lùng mà cũng biết xấu hổ cơ đấy!

Kenshin dừng lại trước mặt nước xanh ngắt trải rộng, và tôi lặng lẽ bước đến cạnh anh. Sau một lúc, tôi nói, “Đẹp lắm phải không? Chờ đến lúc chúng ta cứu được Dương Quang rồi đến Lục Địa Trung Tâm ấy! Hai người sẽ còn được chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp hơn rất nhiều.”

“Ừ.” Trên mặt Kenshin cuối cùng cũng xuất hiện ý cười nhàn nhạt.

Tôi trái phải quan sát cảnh vật xung quanh, Sao chỗ này trông cứ quen quen thế quái nào ấy nhở? Tôi nhìn sang bến trái và thấy một con tàu quen quen đang lừng lững tiến vào một cái bến cảng trông cũng quen quen…Chúng tôi đi lạc qua bến cảng rồi sao? Tôi giở tấm bản đồ nhìn lại lần nữa, phát hiện ra tôi đã đi chệch khoảng 45 độ gì đó. Đúng là thảm họa!, Tôi nghĩ, Nếu thậm chí đến cả điểm gần nhất mà tôi cũng tìm không ra thì làm thế quái nào mà kiếm được cả thảy 3 nhà tiên tri cơ chứ?

“Hầyyyy, tìm không ra đường.” Tôi cau mày nói.

Kenshin rời mắt khỏi biển, đề nghị, “Bên kia có rất nhiều người, đến hỏi đi?”

“Nhiều người hả?” Tôi quay lại và thấy đám đông đang tụ tập. Có trò gì hay mà bọn họ xúm đông xúm đỏ đến xem thế nhỉ? Thú vị đấy, Tôi nghĩ và háo hức kéo Kenshin nhập vào toán người, “Đi nào, đi xem náo nhiệt!”

“Náo nhiệt? Đẹp hơn biển chứ?”

“Ờ ờ…Cái đấy còn tùy anh nghĩ sao thì nghĩ.”

Đông quá ha…Với lại, tại sao bầu không khí lại căng thẳng thế này? Tôi nhìn đám người đang tụ tập, nhất là mấy tên đang nắm bàn tay lại thành nắm, bẻ tay răng rắc, khuôn mặt ra vẻ điên tiết lắm, và một số thậm chí đã rút sẵn vũ khí. Có chuyện gì thế? Tôi chăm chú liếc ngang liếc dọc xem rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì.

“Trùm lãnh địa Hoàng Uy?” Người đứng cạnh tôi đột nhiên buột miệng, giọng nói của hắn nghe hơi run rẩy.

“Hoàng Uy?” Cái tên nghe quen quen nhờ.

“Lục Tinh, rốt cục em có đồng ý làm vợ anh hay không đây? Anh nói để em được rõ, anh đã giăng bọn đàn em ở điểm trọng sinh rồi. Em mà từ chối là anh cho người đập thằng này về cấp 1 đấy.” Giọng nói quen thuộc thô lỗ và tráo trở vang lên giữa vòng người đang quây kín.

Vừa nghe xong, khuôn mặt tôi tối sầm lại. Hoàng Uy, tên đốn mạt! Ngươi dám chặn đầu 2 đứa bạn thân nhất của ta, lại còn ép Tinh lấy ngươi? Rõ là người xem thường ta mà.

Tôi mạnh tay xô đám người qua một bên, đám đông dần dãn ra và tôi ngay lập tức thấy khuôn mặt trắng bệch như tờ giấy của Tinh, và Vân đang bị một số người chơi khác đè quỳ mọp xuống. Máu sôi sùng sục trong người tôi, tôi nói với giọng không thể giá lạnh hơn, “Nếu cô ấy cưới ngươi, ta thề sẽ nuốt trọn thanh đao này.”

Tất cả mọi ánh nhìn đều hướng về phía tôi, và Vân phấn khích hét to, “Yêu tinh à? Đại ca đúng là Yêu tinh thật! Là anh phải không Đại ca?”

Tôi mỉm cười, “Ngoài ta ra còn Yêu tinh nào du ngoạn trên Lục Địa phía Đông nữa sao?”

“Đại ca…” Khuôn mặt Tinh nhợt nhạt, còn ánh mắt thì vô cùng phức tạp, cô do dự gọi một tiếng.

Tôi chuyển sự chú ý về phía Hoàng Uy mặc bộ quần áo lấp lánh đang đần thối ra nhìn tôi, tôi dằn cơn uất hận xuống, nói bằng giọng bình tĩnh nhất có thể, “Ngươi, Hoàng Uy hả? Hình như bài học lần trước ta dạy cho ngươi vẫn chưa thấm vào đầu đâu nhỉ?”

“Mày…” Khuôn mặt Hoàng Uy vặn vẹo méo mó vì tức giận, và rồi đến cực điểm, hắn nạt, “Mẹ nó, đừng tưởng tao sợ mày, lần trước mày đánh lén ông đây nên mới ăn may thắng thôi, nhưng giờ thì đừng hòng. Chúng mày, lên đi! Thằng nào chém chết nó, ta sẽ thưởng hậu!” Hoàng Uy gầm lên.

“Trận chiến bắt đầu rồi, Kenshin.” Tôi hơi nghiêng đầu về phía Kenshin, tên đứng cạnh tôi, cười nhạt. Tôi đang cảm thấy háo hức vô cùng. Trận đánh với Hắc Ám Ma Thần lần rồi khiến tôi ấm ức không tả được. Vậy nên giờ tôi ngu gì bỏ qua cơ hội được tẩn bọn này nhừ xương cơ chứ?!

Khuôn mặt Kenshin vẫn vô cảm, gật đầu tán thành.

Tôi rút Hắc Đao và cười lạnh lùng nhìn Hoàng Uy đã trốn tiệt đàng sau lũ đàn em to xác, nghĩ thầm, Đừng tưởng vì ngươi núp đằng sau mà ta không xử được ngươi nhé! Kenshin và tôi cùng lúc lao lên phía trước, chẳng cho tám tên côn đồ vào mắt. Người xem chỉ thấy bóng chúng tôi lướt qua một màn dao kiếm. Đao của tôi và kiếm của Kenshin chỉ còn hiện lên dáng đen và ánh bạc, theo sau là thác máu tươi phun trào khắp nơi…

Tôi nhảy lên và lao mình vun vút liên tục không ngớt, cảm thấy vô cùng sảng khoái, không them coi bọn côn đồ này ra cái gì. Hơ hơ, đợt trước anh đây đơn thân độc mã mà còn chém tốt tụi này, huống chi lần này đã có Kenshin cấp 100 vô cùng khủng bố bên cạnh đây, còn sợ gì nữa. Có lẽ nghe hơi sỉ nhục người khác một chút, nhưng với tôi, trận đấu này chẳng khác gì trò chơi đánh cho đỡ ngứa tay ngứa chân mà thôi.

Tôi đẩy hai tên cuối cho Kenshin xử lí và từ tốn bước về phía Hoàng Uy với nụ cười dịu dàng trên môi, “Hoàng Uy, nghe cho kĩ đây, đừng bao giờ cả gan động vào hai người gọi ta là ‘Đại ca’ đây nữa nhé. Nếu không, mặc xác ngươi đem bao nhiêu lũ rác rưởi bên người, ta cũng chỉ coi như ruồi bọ vo ve mà quét sạch thôi .”

“Còn ngươi, ta tuyệt đối giết không nhầm đâu.” Búng nhẹ cán đao, tôi gẩy thay kiếm vàng sáng quắc mà vô dùng của Hoàng Uy bay ra xa.

Cửu Đầu Long Thiểm!

Tôi ngửa đầu lên trời và cười hoang dại khi cột sáng trắng lóa bắn vút lên bầu trời. Phải mất hồi lâu, tôi mới ngưng cười quay ra nhìn Kenshin, người đã xử lí xong hai thằng côn đồ từ đời thủa nào, trong lòng có chút chột dạ. Ấy chết, tôi vừa múa rìu qua mắt thợ phải không? Nhưng trong chỗ chiêu thức hồ sơ Kenshin ghi đâu có bao gồm Cửu Đầu Long Thiểm đâu, vậy nên chắc không sao đâu nhỉ? Tôi toát hết cả mồ hôi lạnh.

“Hai đứa không sao chứ?” Tôi lo lắng nhìn Vân và Tinh. May thay, ngoại trừ khuôn mặt tái nhợt đi vì sợ, hai người đó xem chừng không bị xây sát gì.

“Đại ca…” Vân bước về phía tôi, sự hối tiếc thấy rõ trên nét mặt. Đến đúng trước mặt tôi, cậu đột nhiên quỳ sụp xuống, “Em xin lỗi, Đại ca.”

Tôi mắt tròn mắt dẹt nhìn cậu ta, nghĩ, Thằng Vân sĩ diện nhất trên đời lại dám giữa phố quỳ trước mặt tôi?

“Đại ca, chúng em lừa dối anh nhiều lần như vậy, sao anh vẫn cứu tụi em?” Tinh hỏi khi bước lại gần tôi, sự lưỡng lự viết rõ trên gương mặt.

Tôi nhún vai dửng dưng, “Anh đã nói rồi, anh sẽ không làm những điều mà anh cảm thấy hối tiếc, nhưng một khi đã quyết định làm chuyện gì, anh nguyện chẳng hối một lời. Anh đã quyết định giúp hai người thì phải giúp tới cùng chứ.”

“Đại ca.” Vân và Tinh đồng thanh, hai đứa trông như đã hạ quyết tâm, “Chúng em cầu xin anh, hãy cho chúng em được đi theo anh!”

“Hử?” Tôi nhăn trán, “Hai em chắc cũng đủ tiền đến Đại Lục Trung Tâm rồi. Đừng quan tâm anh, cứ đi trước đi. Anh vẫn còn vài chuyện cần xử lí.”

Mặt họ chợt trắng bệch, Vân nói giọng run bắn, “Đại ca, anh không muốn cho bọn em theo cùng thật sao? Em xin thề bọn em sẽ không phản bội anh nữa đâu mà!”

“Không phải vậy…” Lông mày tôi nhíu chặt lại lúc tôi nghĩ thầm, Tôi có nên dẫn họ đi theo không đây? Tôi vô cùng phân vân. Có lẽ cho hai đứa đi cùng cũng có lợi, dù sao thì về mặt phương hướng Tinh và Vân hơn tôi rất nhiều… Nhưng đưa bọn nó theo cùng, tôi sẽ phải nói cho bọn nó chuyện Kenshin với Dương Quang.

“Quỷ Vương?” Tinh đột nhiên hét lên khe khẽ sau một hồi câm lặng nhìn ngó Kenshin.

Vân cũng quay ra nhìn Kenshin, khuôn mặt cậu tỏ vẻ ngờ vực.

Mặt tôi thoáng chốc tái nhợt đi, tôi vội nói, “Đừng có nói gì hết, đi theo anh đã.”

~*~

Tinh và Vân theo tôi và Kenshin chạy ào đến một nhà hàng, đặt bừa một phòng riêng. Hai người họ tức thì ngồi xuống và bốn con mắt mở to cứ nhìn trừng trừng vào khuôn mặt vô cảm của Kenshin. Tôi có chút buồn cười, liền cố ý cầm thực đơn lên chậm chạp hết sức có thể đặt hết món này món nọ, làm như không thấy hai đứa đang tò mò muốn chết…Phụt! Tôi nhịn cười muốn nổi thương luôn. Không thể tưởng tượng được trong game tôi có thể toàn quyền trêu chọc họ, bình thường ngoài đời toàn là hai đứa liên thủ bắt nạt tôi tức chết.

“Món cuối cùng, chúng tôi chọn…” Tôi nên chọn món nào đây ta?

“Vằn thắn xào ớt, đúng không Đại ca nhỉ?” Vân cười hì hì nói, “Em cũng yêu Vằn thắn xào ớt chết được ấy. Khẩu vị của Đại ca đúng là nhất!”

Tôi nhướn một bên mày, Nói chẳng ngoa chứ tôi phải công nhận là về khoản ăn uống, tôi chắc hẳn sẽ là người sành sỏi nhất nhóm. Nói cho cùng, chẳng phải tôi luôn là đứa chọn món trong tất cả mấy lần tụi tôi đi ăn chung hay sao? “Vậy chọn Vằn thắn xào ớt đi.”

Ngay khi tiểu nhị rời bàn, Tinh và Vân lập tức quay mặt ra nhìn Kenshin chòng chọc, nhất định không chịu bỏ qua chuyện này.

Tôi thở dài, nghiêm túc nói, “Tinh, Vân, chuyện anh sắp nói tới đây vô cùng quan trọng, anh muốn hai em hứa là sẽ không bao giờ nói cho ai hết và cũng không bao giờ nhắc lại nữa.”

Tinh và Vân quay ra nhìn nhau kiên quyết, rồi Vân nói chắc chắn, “Đại ca, em xin thề rằng kể từ ngày hôm nay, chúng em sẽ nghe lời Đại ca mà không thắc mắc chi hết. Chỉ cần Đại ca bảo bọn em không nói chuyện gì, hai chúng em nhất định không hé răng để lộ nửa lời về chuyện đó.”

“Nếu Đại ca vẫn chưa tin, thì không cần phải giải thích cho tụi em nữa đâu. Tụi em sẽ không bận tâm đâu mà.” Tinh cũng nói thêm vào.

Tôi nhìn Kenshin tỏ ý xin phép. Nói cho cùng, đây là chuyện riêng của ảnh. Tôi có quyền gì mà quyết thay anh ấy chứ.

“Nói cho họ đi. Tôi không thích bị bọn họ xem là loại NPC tầm thường.” Kenshin lạnh lùng nói.

Tinh và Vân mở to cặp mắt trống rỗng nhìn chằm chằm vào Kenshin mất ba giây, Vân nói lắp bắp, “Anh…Anh có ý thức? Không thể sao? Loại chuyện chỉ có trong tiểu thuyết giả tưởng này có thể xảy ra thật sao?”

“Cũng dạng dạng vậy.” Tôi xoa xoa mặt, nghĩ thầm, Vậy ra Vân cũng thông minh hơn tôi tưởng nhiều đó chứ. Chỉ có vậy mà nó đã hiểu ra vấn đề rồi. “Kenshin không phải là người duy nhất. Còn có một người khác nữa tên là Dương Quang, hiện anh đang cố tìm cách giải thoát cho cậu ấy.”

“Một người khác nữa sao?” Vân và Tinh choáng váng.

“Ừ, anh phải hoàn thành nhiệm vụ mới giải thoát Dương Quang ra khổi Động Quỷ được.” Tôi cau mày, “Có điều anh vẫn cần tụi em giúp đỡ. Anh nhìn tấm bản đồ mà chẳng hiểu gì hết…”

“Để em xem thử em nào.” Tinh không hổ là Tinh, mới đang kinh ngạc toàn tập liền lập tức bình tĩnh lại, giơ tay ra hỏi tấm bản đồ.

Tôi đưa tấm bản đồ siêu siêu khó hiểu cho cổ. Tinh nhìn chằm chằm vào tấm bản đồ, cau mày, rồi lấy ra cái thước đo độ hình bán nguyệt…Chuyên nghiệp ghê!, Tôi ngưỡng mộ nhìn Tinh, Bảo sao họ chẳng bị lạc bao giờ. Có lẽ tôi phải học hỏi thêm từ họ tôi. Nhưng trước tiên, làm cách nào xài được cái thước đo độ vậy?

“Đi thẳng, chếch khoảng 20 độ về hướng Đông Đông Nam từ bến cảng và đi tiếp thêm độ 15 cây số nữa.” Tinh nói rất chuyên nghiệp, tay cầm cái thước đo độ của cổ.

“Ồ…” Tôi trả lời vớ vẩn cho xong rồi chúi mũi vào núi thức ăn. Dù sao Tinh và Vân cũng sẽ đi theo bọn tôi, có tụi nó dẫn đường, việc quái gì tôi phải quan tâm cái “Đông cái khỉ gì Nam” kì cục đó làm gì nữa.

Tôi cầm một cái bánh bao nhân thịt từ trên bàn lên và câm lặng nhìn nó hồi lâu, đổ mồ hôi hột. Vài ngày nay hình như tôi bỏ đói Bé Bao suốt thì phải?, Tôi nghĩ, mồ hôi lạnh mướt sống lưng, Chết thật! Chẳng thèm quan tâm chuyện Vân và Tinh vẫn đang nhìn mình, tôi nhanh chóng mở túi và lôi Bé Bao ra…

“Mamaaaa!” Mắt Bé Bao sưng phồng rõ rệt do khóc quá nhiều, nhưng ngay khi nhìn thấy mặt tôi, khuôn mặt nó bừng sáng vì vui sướng, “Bé Bao Bao nhớ mama nhiều lắm, bụng bụng của Bé Bao Bao đói đói!”

Tôi cũng chẳng biết phải miêu tả tôi xúc động và hối hận nhường nào nữa. Tôi đã quên sạch việc nuôi thú rồi ư… Tôi vội cho Bé Bao ăn cái bánh bao nhân thịt trên tay tôi. Vừa cho nó ăn, tôi vừa xin lỗi rối rít, “Mama xin lỗi con nhiều lắm, Bé Bao, Mama quên mất. Tại mama nên con mới bị bỏ đói lâu vậy.”

“Măm măm.” Miệng Bé Bao căng phồng thức ăn, nhưng nó vẫn tiếp tục nhìn tôi với ánh mắt hạnh phúc long lanh tỏa sáng.

Thấy Bé Bao đã vui vẻ ăn, tôi nhẹ nhõm hẳn rồi cầm đôi đũa lên tiếp tục lấp đầy cái dạ dày rỗng không của mình thì thấy…có ba cặp mắt đang ngây ngốc mở lớn nhìn mình.

“Bánh bao nhân thịt có mắt kìa…” Vân nói, mở to mắt và quai hàm như muốn rớt ra.

“Cái bánh bao nhân thịt biết nói…” Tinh nghẹn ngào.

“…” Kenshin chẳng nói gì hết.

Tôi gãi đầu, “Đây là thú nuôi của anh. Tên là Bánh Bao Nhân Thịt. Bé Bao, nói chào mọi người đi nào!”

Bé Bao nuốt chửng cái bánh bao to oành trong miệng rồi nhảy lên bàn, nói, “Chào mọi người! Tên của Bé Bao Bao là Bánh Bao Nhân Thịt. Bé Bao Bao là thú cưng của Mama.”

“Mama?” 3 đôi mắt hướng về phía tôi tò mò.

“Bé Bao có chút vấn đề trong việc phân biệt giới tính và luôn thích gọi anh là mama.” Tôi trả lời, mồ hôi vã ra như tắm. Cái đấy hoàn toàn là nói dối cả đấy. Thực ra chẳng có ai trên thế giới này có cảm nhận về giới tính sâu sắc như Bé Bao đâu…

“Vật nuôi của Đại ca đặc biệt thật đó.” Vân cười bất lực.

Hừmmm, nghĩ thử coi. Thú nuôi đầu tiên của tôi là một cái bánh bao nhân thịt có mắt, linh thú thứ hai là Kenshin, một nhân vật truyện tranh đã phát triển ý thức bản thân, và sau khi cứu được Dương Quang rồi, thì chẳng phải con thú thứ hai sẽ là choàng hoàng tử Ả Rập có nhận thức tự do phát triển sao? Đúng là quá đặc biệt đi… *Toát mồ hôi*!

~*~

“Vậy là em thích ăn bánh bao nhân thịt lắm hả Bé Bao Bao? Đúng là đặc biệt.” Vân nói với Bé Bao đang ‘ngồi’ chồm hỗm trên lưng cậu ta.

“Bánh bao ngon mà!” Bé Bao vui vẻ reo lên.

“Bánh bao đúng là ngon thật. Vậy em bắt đầu nói được từ khi nào?”

“Sau khi đánh nhau với chim lửa.”

“Chim lửa là gì?”

“Là thú cưng của Du Du.”

“Thế Du Du là gì?”

“Du Du là…” Bé Bao nghiêng cái đầu to tướng của nó qua 1 bên nghĩ ngợi, “Là thứ giống Mama.”

“Ồ…Lại một chiến binh yêu tinh nữa.” Vân lẩm bẩm, rồi tiếp tục bắn súng liên thanh, “Rồi rồi, thế…”

“…” Miễn bình luận.

Cả quãng đường dài đi tìm ba nhà tiên tri, hai người một NPC chúng tôi im lặng nghe một giai một bánh bao tán chuyện trên trời dưới đất. Nghe chừng Vân với Bé Bao hợp cạ quá nhở. Cả hai đều là loại ‘người’ không ngậm mồm vào bao giờ được, nên có thể nói với nhau suốt luôn!

“Tinh à, còn bao xa?” Tôi bực dọc nói. Nếu tôi còn cố nghe hai ‘người’ đó chuyện trò nữa, ngờ rằng tôi sẽ toi đời vì bệnh thần kinh suy nhược mất.

Tinh tay trái cầm bản đồ, tay phải cầm la bàn, “Ở quanh đây thôi, Đại ca.”

“Vậy mau mau tìm quanh đi.”

Huỵch! Chân tôi vấp một phát, giống như có vật gì cản đường. Cái quái gì ngáng chân mình vậy? Tôi tự hỏi, quay đầu xuống dưới…Tôi vừa đá phải cái bát của người ăn mày và văng nó xa 5 thước sao? Trời ơi, mình vừa làm cái loại chuyện khốn nạn gì vậy? Tôi vội nhặt cái bát lên và xin lỗi rối rít, “Cháu xin lỗi, thưa chú. Bát của chú đây.”

Thấy chẳng có mấy phản ứng từ người ăn mày, tôi thần người ra nghĩ ngợi một lúc và lục túi lấy ra mấy đồng vào bỏ vào bát lão ăn mày, “Chú ơi, cháu gửi chú mấy đồng vàng. Rất xin lỗi vì đã đá phải bát của chú.”

Giải quyết xong sự tình, tôi lại tiếp tục bước đi, tôi thấy Vân và Tinh nhìn tôi kinh ngạc, “Làm sao thế?” Tôi sờ lên mặt, Không, mặt nạ của tôi vẫn ở đúng chỗ cơ mà! Sao chúng mày nhìn tao như thấy ma vậy?

“Không có gì, chỉ là…cách Đại ca đối xử với những NPC thật đặc biệt.” Vân ngạc nhiên nói.

Tinh hít sâu vào rồi nói, “Bảo, bảo sao Kenshin và Dương Quang chọn anh hoàn thành nhiệm vụ của họ. ”

“…” Khuôn mặt vốn vô cảm của Kenshin có hơn vặn vẹo đôi chút. Tôi toát mồ hôi hột. Nếu tôi nhớ không nhầm thì họ chọn tôi vì trước giờ không có cha nào ngu đến nỗi rơi xuống vách đá nha…

Tuy vậy, tôi vẫn cố giữ phong độ, ho húng hắng hai tiếng, tôi nói giọng phủ nhận, “Kenshin làm gì có nhiệm vụ nào cho anh hoàn thành? Hai đứa đừng ăn nói bậy bạ?”

Hai người họ lập tức hốt hoảng, “Xin lỗi, Đại ca. Bọn em có nói gì đâu.”

Tôi gật đầu, dịu giọng nói, “Nhanh tìm nhà tiên tri kia đi.”

“Vâng, Đại ca.”

Giọng nói yếu ớt phát ra từ phía lão ăn mày đang quỳ dưới đất, “Tại sao các người lại muốn tìm nhà tiên tri?”

Tôi quay lại do dự nhìn lão, “Chúng cháu muốn biết nội dung của lời tiên tri khắc trên phiến đá ở đỉnh Trạm Lam Sơn cao nhất thế giới.”

Lão ăn mày thở dài yếu ớt và chậm rãi đứng dậy, “Có vẻ như ta trốn cũng không được rồi! Ta là một trong ba nhà tiên tri.”

“A?” Chúng tôi đều chết lặng. Chú ấy nói thật? Chẳng lẽ làm nhà tiên tri đói kém đến mức chú ấy phải đi ở ẩn xin thiên hạ chút đồng lẻ kiếm cơm sao?

“Chàng trai trẻ, ta thấy cậu cũng là người tốt, ta sẽ không làm khó cậu đâu. Vốn ban đầu ta định bắt cậu làm cho ta một việc để chứng minh cậu là chính nhân quân tử, nhưng thôi,” Nhà tiên tri nói, mỉm cười nhân từ, “Giờ ta trao cho cậu mảnh mảnh bản đồ Trạm Lam Sơn vô điều kiện.”

Tôi nhận mảnh bản đồ từ tay lão ăn mày, có chút choáng váng, Chúng ta lấy được mảnh đầu tiên dễ dàng vậy sao?

“Thứ lỗi, nhà tiên tri, lúc đầu ngài định muốn nhóm chúng con làm gì ạ?” Tinh tò mò hỏi.

“Thách thức Mãnh Hổ trại trên Mãnh Hổ Sơn, giết tam đại đương gia.” Nhà tiên tri thờ ơ nhẹ nhàng* nói.

(*thờ ơ nhẹ nhàng : Gốc là vân đạm phong khinh, tạm dịch là như mây bay gió nhẹ. Nghĩa là bình tĩnh, nhẹ nhàng, giống như không có việc gì. – meomeo)

Hàm của Vân và Tinh mở to như muốn rớt cả xuống. “Mãnh Hổ trại…Chỗ đó nguy hiểm không kém gì Động Quỷ đâu, lại còn bắt giết tam đại Boss?”

Một lúc lâu sau, Vân mới ngậm miệng lại được. Cậu ta vẻ mặt sùng bái nhìn tôi, “Em vô cùng sùng bái anh. Tiểu đệ về sau nhất định học hỏi hành vi đối nhân xử thế của anh, làm một ‘lương y như từ mẫu’.”

Này, đừng có lạm dụng thành ngữ như thế chứ? ‘Lương y như từ mẫu’ cái con khỉ! Mày với tao cùng khoa Hán Văn cơ mà. Tôi nghĩ, xoa mặt, Thật không tưởng làm một chuyện nhỏ mà bớt được bao nhiêu phiền toái. Như vậy cũng tốt, thời gian quay về với Phi Thường Đội cũng được rút ngắn rất nhiều.

Tôi quay ra chỗ nhà tiên tri – ăn mày, “Cám ơn vì mảnh bản đồ, chú tiên tri. Chúng cháu bây giờ sẽ đi tìm nhà tiên tri thứ hai đây.”

Nhà tiên tri mỉm cười, “Thật là một thằng nhỏ lịch thiệp. Để ta chỉ cho cậu thêm một gợi ý nữa nhé. Nhà tiên tri Phương Bắc thường xuất hiện ở nơi có nhiều gà, vịt, thịt, cá, rau xanh và cà rốt.” Nói xong, nhà tiên tri lại quỳ xuống giả vai lão ăn mày.

“Một cái chợ à?” Tôi lẩm bẩm, tay xoa mặt, Cái tên lập trình viên thiết kế game đúng là thần kinh có một không hai. Thế mà tôi những tưởng bọn họ đều ở ẩn như tu sĩ lên rừng lên núi, làm bạn với chim bay thú chạy chứ. “Vậy chúng ta mau đến Huyền Vũ Thành tìm nhà tiên tri Phương Bắc thôi!”

“Vâng, Đại ca.” Tinh và Vân nhìn tôi đầy lòng tôn sùng hơn lúc nào hết.

“Có vẻ nhiệm vụ này dễ hơn mình tưởng rất nhiều đấy.” Phải không? Tôi tự tin nghĩ. Mọi người trong Phi Thường Đội ơi, em sắp về nhà rồi!

 

“Vũ Liên, còn thiếu nhiều tiền lắm không?” Xú Lang hỏi. Anh âu yếm nhìn cô vợ vì túng tiền mà mấy ngày nay đôi mày lúc nào cũng nhíu chặt.

“Rất, rất nhiều ấy chứ.” Cô nhíu mày mỗi lúc một chặt hơn khi cùng thảo luận việc tài chính với Dục Băng Phượng Hoàng. Cả hai người mặt mũi đều vô cùng khó coi.

“Không được rồi. Nếu không tìm được phương án kiếm tiền ngay bây giờ, thành phố nhất định không chịu nổi.” Dục Băng Phượng Hoàng âu sầu nói. Cô ném xấp tài liệu xuống bàn và day lấy day để hai bên thái dương.

“Nhưng chúng ta đều đã bắt mọi người làm tất cả việc gì có thể kiếm ra tiền rồi mà. Trong một, hai tuần tới, quản lí sẽ thu hồi tất cả các NPC bảo vệ lại, như vậy một số thành viên trong Kiếm Vô Tội đang kiếm tiền cho ta sẽ buộc phải bảo vệ Vô Ngân Thành. Đến lúc đó, vấn đề tài chính của chúng ta sẽ càng thảm thương hơn.” Vũ Liên chán nản nói.

“Lúc đó chẳng phải sẽ có người chơi đến bỏ tiền sao?” Xú Lang hỏi.

“Không, thành phố ta mới triển khai xây dựng, vì vậy chắc chắn chúng ta chưa thể mở cửa đón khách trong thời gian tới được. Chúng ta không đủ nhân sự để mở quán hàng, bảo đảm quốc phòng, quân sự thì càng ít người, đã vậy lại phải chiêu nạp thêm người mới và huấn luyện họ…Tính riêng khoản này thôi đã đủ đau đầu lắm rồi, chưa kể đến thực tế chúng ta vẫn còn phải xây dựng thành phố. Hiện tại nếu không có tới mười vạn pha lê, nhất định không đủ dùng.” Phượng Hoàng phân tích tình hình.

Xú Lang cúi đầu nghĩ “Đồ án thành phố của Du đã gần hoàn tất rồi. Hay là bảo cậu ta đi Nhật, Nguyệt, Tinh thành hát rong kiếm tiền nhỉ?”

“Được, được.” Vũ Liên nhanh chóng ghi lại ý tưởng gia tăng thu nhập với vẻ mặt nghiêm túc.

“Còn bên em lừa được bao nhiêu tiền rồi hả Tiểu Long Nữ?” Xú Lang hỏi Tiểu Long Nữ, cô gái đang nhàn tản tựa người vào bức tường gần đó.

“Hơn một trăm ngàn pha lê em chôm chỉa của người ta tiêu sạch lâu lắm rồi anh ạ.” Tiểu Long Nữ trả lời, cô đảo mắt qua chỗ Xú Lang, “Em trở thành tội phạm bị truy nã trong toàn dân rồi. Anh chẳng biết chứ người ta treo cáo thị mặt em với thủ đoạn khắp Nhật, Nguyệt, Tinh thành rồi. Lừa không được nữa đâu.”

“Thật là đáng tiếc…”

“Nếu Vương Tử mà ở đây, anh ta có thể cùng Du đi hát rong trên phố,” Tiểu Long Nữ nhíu mày, “Ảnh hát cũng hay, mà cộng thêm gương mặt đẹp trai nữa thì, anh ta sẽ là cây vàng hái ra bộn tiền chứ chẳng chơi.”

“Vương Tử hát hay lắm sao?” Phượng Hoàng đắm mình trong dòng suy tưởng…

“Như vậy, sau khi Vương Tử quay về, chúng ta cứ tống khứ nó đi hát rong ngoài đường cùng Du. Với tiềm năng của mình, nếu thằng nhỏ nghiêm túc kiếm tiền, chúng ta bán thêm vài bảo vật nữa, nhất định có thể hoàn vốn.” Vũ Liên tính toán lia lịa.

“Vấn đề là, làm sao bắt tên tưng tửng đó nghiêm túc kiếm tiền cho được chứ?” Tiểu Long Nữ không đồng ý lắm nói.

…Cái đó lại là một vấn đề lớn nữa!

“Rắc rối to rồi.” Nam Cung Túy vừa nói vừa chậm chạp bước vào, gương mặt ảo não.

“Đừng có mở lời bằng mấy câu kích động như vầy được không? Giờ ai mà chẳng biết thành phố đang vướng phải rắc rối lớn chứ?” Tiểu Long Nữ nói, lừ mắt nhìn Nam Cung Túy.

Nam Cung Túy lờ luôn câu nói của Tiểu Long Nữ. Giọng anh thoáng tức giận, “Phạm đang chiêu mộ binh sĩ. Hắn sẽ tấn công Vô Ngân Thành ngay khi đội NPC bảo vệ rời đi.”

“Phạm?” Phượng Hoàng vừa nghe tên người yêu cũ liền nhíu mày, đáy lòng xao động mất năm phần.

“Đúng là đã nghèo còn mắc cái eo*.” Mặt Vũ Liên đại tẩu tối sầm, “Giờ ta lại phải chiêu mộ thêm binh lính.”

(*Đã nghèo còn mắc cái eo: Nguyên tác là ‘Tuyết càng thêm sương’. Hai cụm từ này có nét nghĩa khá tương tự nhau, để cho thuần Việt và dễ hiểu, tôi xin sửa lại một chút, bạn đọc không vừa lòng có thể đóng góp ý kiến để sửa chữa. – meomeo)

“Vương Tử vẫn chưa về à?” Nam Cung Túy bình tĩnh hỏi.

“Ờmm, về chuyện đó…” Mấy người trong Phi Thường Đội bắt đầu lắp bắp.

Nam Cung Túy quay sang Dục Băng Phượng Hoàng, bằng giọng nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, anh nói, “Phượng Hoàng, em ra ngoài một lúc đi. Anh có vài việc cần bàn riêng với Phi Thường Đội.”

Mặc dù tâm không muốn rời, nhưng Phượng Hoàng cũng tự biết nhìn thời cuộc. Cô lí nhí nói “Vâng” rồi ngoan ngoãn bước ra.

Nam Cung Túy nhìn cánh cửa sau lưng Phượng Hoàng khép lại, rồi quay ra nhìn thẳng vào Phi Thường Đội.

“Rốt cuộc thì Vương Tử đã xảy ra chuyện gì? Nói đi.”

Sự im lặng kéo dài khắp gian phòng…

“Tôi biết tuy cậu Vương Tử này thực lực hơn người, lại trọng tình trọng nghĩa, song cậu ta cũng vô cùng khinh suất, hơn ngốc một tí, lại còn hoàn toàn mù hướng nữa.” Nam Cung Túy nói giọng đều đều.

“Sao không nói sớm!” Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

“Vậy là anh đã biết Vương Tử thực ra là cái dạng gì, đã vậy anh phải nói với chúng tôi sớm chứ, làm người ta lo muốn chết!” Tiểu Long Nữ vỗ vỗ ngực, hồi phục tinh thần sau một trận kinh hồn.

“Vậy rốt cuộc Vương Tử ở đâu?” Nam Cung Túy vẫn kiên nhẫn hỏi.

“Ở Lục địa Phía Đông.” Xú Lang thẳng thừng, giờ chẳng cần che giấu sự thật nữa.

Nam Cung Túy nhăn mày khó hiểu, “Ở đấy làm gì?”

“Cái đó là do anh ta say rượu đi lộn đường mà nên.” Sắc mặt Tiểu Long Nữ vô cùng âm u.

“…” Mặc dù đã biết bộ mặt thật của Vương Tử, Nam Cung Túy cũng không khỏi sửng sốt một hồi. “Bao giờ thì cậu ta về?”

“Chúng tôi chịu.” Tiểu Long Nữ thành thực nói.

“Mấy người thật chẳng quan tâm đến Vương Tử gì cả.” Giọng nói của Nam Cung Túy rất nhẹ nhàng, nhưng trong âm điệu lại phảng phất sự bất mãn.

“Không phải là chúng tôi không quan tâm, chỉ là chưa đến lúc cầm tù hắn thôi.” Tiểu Long Nữ điềm nhiên nói.

Nam Cung Túy nhìn cô khó hiểu.

“Rồi sau này cậu sẽ rõ thôi.” Vũ Liên mỉm cười nói thêm.

Du một cước đạp cửa vào phòng, mở mồm đã phun ra, “Rắc rối to rồi.”

Hậu quả là hắn phải lãnh vài ánh mắt hình viên đạn.

“Lại gì nữa đây?” Tiểu Long Nữ chán nản nói.

“Tà Linh bảo là Vương Tử sẽ phải về trễ hơn dự định.” Du vẻ mặt vô cùng bi phẫn.

“Tên chết toi đấy còn làm gì nữa đây?” Gân xanh nổi hằn trên trán Tiểu Long Nữ.

Tà Linh bước vào sau Du, cau mày, “Em ấy không chịu nói, nhưng nghe chừng cũng có vẻ quan trọng lắm. Em ấy chỉ bảo là sẽ về sớm hết sức có thể thôi.”

“Càng sớm càng tốt? Hết sức có thể? Nước dâng đến đầu gối rồi kia kìa. Kẻ thù thì sắp chiếm kinh thành, thế mà lãnh chúa thì lại nhởn nhơ mãi đâu đâu tận Lục Địa Phía Đông là sao?” Tiểu Long Nữ đột ngột đứng phắt dậy, “Không, Tà Linh, bảo Vương Tử làm thế nào thì làm trong ba ngày nữa phải có mặt ở Vô Ngân Thành ngay, bỏ cái việc quái quỷ hắn đang làm đi. Thành bị đánh, dân chiến đấu, lãnh chúa thì đi chơi, thế thì đánh cái quái gì?”

“Tôi sẽ chuyển tin dùm cho.” Tà Linh gật đầu, nhưng nghĩ thấy không ổn, anh lại nói thêm, “Nhưng tôi không thể đoán trước em ấy sẽ làm gì đâu.”

“Tên đó đến mình làm gì hắn cũng không đoán được, nói quái gì anh.” Tiểu Long Nữ trả lời, xoa xoa hai bên thái dương. Giọng mỏi mệt, cô nói tiếp, “Chúng chỉ có thể hi vọng anh ta sẽ về kịp trước khi Phạm đặt chân tới thành phố thôi. Nói cho cùng, dù sao Vương Tử cũng là tâm lực của Vô Ngân Thành mà.”

~*~

“Hahaha!” Tôi cười một mình như điên, nghĩ thầm, Tìm mấy mảnh bản đồ này đúng là dễ như ăn bánh. Tất cả những gì tôi phải làm là trả lời vài câu hỏi về ẩm thực của nhà tiên tri phương Bắc và lắc xí ngầu đoán Đại Tiểu* thắng nhà tiên tri phương Đông, thế là cả 3 mảnh bản đồ đã nằm trọn trong tay ta. Nhiệm vụ này này thật quá đơn giản!

(*Đại Tiểu: Là trò đỏ đen từ thời xưa của Trung Quốc. Cầm ba con xúc xắc lắc lên, người chơi đoán Đại (tổng 3 xúc xắc lớn hơn 10 và nhỏ hơn 18) hoặc Tiểu (tổng 3 con xúc xắc lớn hơn 3 và nhỏ hơn 11), đoán trúng là thắng. – nhóm PR)

“Làm sao một người có thể phân biệt được 20 loại rau củ khác nhau và cả 10 loại thịt cá nữa chứ? Lại còn gọi được cả tên?” Vân choáng váng. Đối với cậu ta thì mấy thứ kia cái nào trông cũng giống nhau cả, ăn vào miệng cũng không khác là bao.

“Và làm sao người đó có thể lắc xí ngầu 10 lần thắng cả 10 ván liên tiếp được cơ chứ?” Mồ hôi lạnh chảy dài trên trán Tinh. Nói là vận phân chó cũng là miêu tả không chuẩn nha.

“Kenshin, bản đồ này khó ráp kinh khủng. Ghép hộ tôi rồi đưa cho Tinh đi.” Tôi nói sau một hồi vô ích ngồi quần ba mảnh bản đồ và chán đời vứt cho Kenshin xử lí.

Tuy nhiên, người đó lại chẳng thể ghép nổi ba mảnh bản đồ vào với nhau…Vân và Tinh nghĩ, sững sờ nhìn gã bạn đồng hành, Có phải quá cường điệu không vậy?

Kenshin nhanh chóng bắt lấy mấy mảnh ghép và đặt chúng lên mặt bàn. Anh đang định bắt đầu ráp chúng lại với nhau…

“Uầy, Kenshin, anh ghép nhanh thật đó. Nhoắng cái đã xong rồi.” Tôi nói, nhìn chằm chằm vào tấm bản đồ ráp hoàn thiện đặt trên bàn, vội vã ra hiệu cho Tinh, “Tinh, nhanh lên nào, xem này!”

“…” Kenshin chỉ chăm chú nhìn tấm bản đồ đã hoàn thành, cau mày, cũng không nói tiếng nào.

“Em có thể xác định chính xác vị trí rồi.” Tinh có chút đăm chiêu nói.

“Tốt rồi, ta đi ngay thôi.” Tôi nhăn trán suy tính, Theo lời Trác ca ca bảo thì tôi chỉ còn ba ngày để hoàn thành nhiệm vụ và đón Dương Quang, vậy nên tôi phải cong mông chạy cho nhanh thôi.

“Cao thật đấy.” Tôi đứng dưới chân Trạm Lam Sơn nhìn lên trên, đỉnh núi khuất dạng sau màn mây dày nặng trắng lóa, trong lòng dấy lên loại dự cảm chẳng lành… Với thân thủ của tôi và Kenshin, chắc leo lên một ngọn núi không hề hấn gì đâu nhỉ? Mong là vậy…

Tôi quay sang nhìn Tinh và Vân, “Hai đứa không phải là chiến binh, nên có lẽ sẽ khó cho cả hai khi leo núi, vậy nên các em cứ dựng trại ở đây đợi anh với Kenshin về là được rồi.”

“Vâng, Đại ca.” Tinh và Vân gật đầu.

“Đi nào, Kenshin.” Kenshin cũng gật đầu với tôi, tôi nhấc chân phải lên, sẵn sàng cho cuộc leo núi, nhưng…tôi lại quay đầu lại, ngoắc ngoắc Vân, “Này, trả Bé Bao đây cho anh.”

Vô vàn cảm xúc như bàng hoàng, thất vọng đau đớn và miễn cưỡng đồng loạt hiện hữu trên gương mặt Vân, cậu ta giàn dụa nước mắt trả Bé Bao lại cho tôi, “Bé Bao Bao, em phải về sớm đấy. Chứ không anh sẽ chết vì chán mất.”

“Bé Bao Bao sẽ về sớm mà. Đừng khóc khóc Vân Vân.” Mắt của Bé Bao cũng ậng nước.

Bầu không khí chia li thật sầu ảm não nề. Lúc này, một chàng trai một bánh bao đang nhìn nhau mà cõi lòng tan nát, như thể hai người là một đôi uyên ương buộc phải chia lìa. Thỉnh thoảng, hai người thật chí còn nhìn tôi xin xỏ, nhưng thể muốn cầu xin hung thủ độc ác dã man tàn bạo vô nhân đạo không tim không phổi lỡ chia uyên rẽ thúy tôi đây rủ lòng thương buông tha hai người… Buông buông cái đầu mày! Tôi cốc vào đầu Vân đánh bốp.

“Đi thôi, Bé Bao.” Trán tôi phập phồng hai mạch gân xanh. Tôi quay ngoắt và bước thẳng.

“Vâng, mama.” Bé Bao nhảy sau tôi, trong mắt tràn ngập vui vẻ, bỏ lại đằng sau thằng nhỏ Vân nhìn tôi bằng ánh mắt oán phụ.

“Rồi, ta bắt đầu leo nào.” Tôi nhìn lên Trạm Lam Sơn đỉnh mờ trong mây, và những gì tôi thấy đây không còn là ngàn mây trập trùng nữa, trong mắt tôi chỉ có hình ảnh khuôn mặt của đồng đội tôi trong Phi Thường Đội mà thôi.

~*~

“Còn bao lâu nữa?” Nam Cung Túy bình tĩnh hỏi Không Không và Tiểu Long Nữ.

“Chắc chắn nửa ngày nữa chúng sẽ tới đây.” Không Không giận dữ nói.

“Phạm dẫn theo tầm 700 người, 2/3 lực lượng là chiến binh, phần còn lại chủ yếu là ma pháp sư và tế ti. Sức chiến đấu của bọn họ rất đáng gờm. Không dễ đối phó đâu!” Tiểu Long Nữ vẻ mặt âm u phân tích tình hình.

Nam Cung Túy nghĩ đến lực lượng quốc phòng của Vô Ngân Thành, trong đó có tầm 200 chiến binh, 50 cung thủ, 50 ma pháp sư, 20 tế ti và 20 đạo tặc… hầy, nếu bên giặc không phải là Phạm, kẻ thù chẳng đội trời chung với anh, có lẽ anh sẽ ra ngoài trực tiếp đầu hàng luôn cho nhanh.

Nam Cung Túy thở dài. Dù sao chăng nữa anh cũng phải bảo vệ Vô Ngân Thành cho Vương Tử chứ. Nói cho cùng, Kiếm Vô Tội dù gì cũng đã đổ bao xương máu để xây dựng thành phố này mà. “Bạch Điểu, chị ngồi đây chủ trì hội nghị đi.”

Bạch Điểu cũng cau mày nhẹ. Tình hình khá nghiêm trọng, nhưng người xưa có nói, thủ thành thì dễ, công thành mới khó. Cô tin tưởng rằng, miễn là họ lên kế hoạch cẩn thận, thì chiếm Vô Ngân Thành nhất định không phải là việc dễ dàng.

“Tất cả các tổ báo cáo công việc.”

“Các cổng Đông, Tây và Nam tôi đều đã đóng chặt, chắc chắn bọn chúng sẽ không mở được. Ngoài trừ cổng Bắc, muốn vào thành, quân của Phạm chỉ có cách trèo tường mà vào, những chúng tôi đã chuẩn bị sẵn dầu nóng để đổ lên người chúng. Chỉ sợ giặc đông mà số lượng dầu lại có hạn…” Vừa nói Du vừa nhíu chặt mày, “Chúng tôi cũng chỉ vừa mới xây xong mấy cái cổng thôi… Hầyyy, chi phí xây lại mấy cái cổng và sửa chữa thành phố sau chiến tranh nhất định sẽ khiến người ta phải ngã ngửa.”

Ngược với tính tình tự do phóng thoáng thường ngày, Tình Thiên đeo một cặp kính gọng đen, tay phải cầm bản thống kê dài quết đất; tay trái cầm cái bàn tính, cô phân tích tỉ mỉ, “May mắn thay, chúng tôi đã sử dụng một khoản tiền vô cùng lớn để xây dựng thành trì. Thành này đảm bảo mười phần chắc chắn. Muốn phá vỡ tường thành, trung bình một đội quân khoảng 500 người sẽ mất tầm…1 tháng, 15 ngày, 3 giờ và 46 phút, nhưng vì đây là game online, nên tôi chắc chắn rằng chẳng ai có thể đeo máy chơi game ngủ cả tháng mà không phát ốm được. Với lại, cổng thành khá chắc chắn. Thậm chí nếu dùng phép thuật tấn công thì ít nhất bọn chúng cũng đi tong mất mấy ngày.”

Vũ Liên thở dài và day lấy day để hai bên thái dương, “Rồi đào đâu ra tiền mà sửa chữa cổng thành đây?! Hầyyyy, Phượng Hoàng, em báo cáo bên em đi, chị đi lấy tách trà nóng uống cho bớt căng dây thần kinh.”

Phượng Hoàng nhanh nhạy mở miệng, “Do số lượng cung thủ thiếu trầm trọng nên các chiến binh sẽ được trang bị thêm mỗi người một cây cũng loại trung và cấp tên bắn. Mặc dù khả năng của họ chẳng thấm vào đâu so với cung thủ chuyên nghiệp, nhưng với sức mạnh của họ ít nhất cũng đủ để kẻ địch bị thương hay tử vong rồi…Nhưng chuyện này sẽ làm bộ tài chính căng như dây đàn.” Phượng Hoàng cũng không khỏi muốn ngất khi báo cáo xong.

“Còn về thuốc bổ trợ và lương thực thì sao?” Bạch Điểu trầm ngâm. Bất kể tình trạng tài chính có thậm hụt đến mắc nào cũng không thể thiếu được thuốc và đồ ăn. Nếu không có đủ thuốc hỗ trợ và lương thực, đánh thế quái nào cũng không thắng được.

“Chúng tôi đã theo danh sách bộ quân sự đề ra mà mua đan dược và lương thực dự trữ.” Khi nhận được bản danh sách thuốc và đồ ăn các loại dài và khủng khiếp như vải bó chân của các bà các mẹ thời Trung Quốc cổ, Vũ Liên và Dục Băng Phượng Hoàng thiếu điều ôm lấy nhau mà khóc rống lên. Nhưng đây là sự thật tàn khốc (Nói đúng hơn đây là uy quyền ghê rợn tàn khốc của Bạch Điểu) nên họ chỉ biết đá Tiểu Long Nữ ra ngoài cố lừa thêm thật nhiều kẻ ngốc thôi.

“Bên ma pháp sư thế nào?”

Giọng Mai Khôi dịu dàng mà kiên định nói, “Em đã huấn luyện họ và giải thích cho họ về nhiệm vụ chính là duy trì lá chắn phòng thủ và ngăn các pháp sư quân của Phạm phá cổng thành, em chỉ sợ chúng ta không đủ người chọi lại lực lượng của Phạm. Nhưng em chắc chắc bọn em đều là pháp sư chuyên nghiệp cả đấy.”

“Ngay cả có phải uống mana như nước thì họ cũng phải trụ lại đến cùng, hiểu không?” Bạch Điểu kiên quyết.

Mai Khôi và Phượng Hoàng thở dài, nhưng vẫn trả lời, “Dạ hiểu.”

“Bộ ngoại giao đâu, mọi người có tìm được ai tiếp viện không?” Bạch Điểu tuy không ôm nhiều hy vọng, vẫn quay sang hỏi bộ ngoại giao.

Phong Vô Tình lắc đầu quầy quậy, thở dài, “Tìm quân tiếp viện đâu phải một sớm một chiều mà được. Vô Ngân Thành gây dựng chưa bao lâu, mấy ai mà sẵn lòng giúp chúng ta chứ?”

Trán Tiểu Long Nữ lại lộ gân xanh, “Đồ chập mạch chết tiệt, anh suốt ngày rong chơi rồi tán gái ngoài đường, trong khi tôi đây bị bộ tài chính chộp lấy xoay như chong chóng, phải lao tâm khổ tứ thế này mà coi được à? Anh không tìm được lấy 1 người sao?”

Phong Vô Tình lạnh lùng, “Lao tâm khổ tứ? Có mà lao đi làm Hồ Ly Tinh*!”

(*Hồ Ly Tinh: Hồ Ly Tinh trong văn hóa Trung Quốc là cáo luyện thành tinh, thường xuất hiện dưới hình dạng một thiếu nữ xinh đẹp, thi thoảng là một người đàn ông đẹp trai. Loại yêu quái này dùng sắc đẹp dụ dỗ con người để hút dương khí của họ, vì vậy mà trong văn hóa Trung Quốc, hồ ly tinh tượng trưng cho sự giảo hoạt và xấu xa, ngoài ra cũng có nghĩa là cô gái lẳng lơ, dụ dỗ người khác – nhóm PR)

“Ngươi!” Tiểu Long Nữ vừa hùng hổ túm lấy cổ áo Phong Vô Tình, Xú Lang liền lập tức tóm cô giật lại, cứu Vô Tình một mạng khỏi bị bóp chết.

Vẻ mặt Vô Tình vốn lạnh te như nước đá liền biến đổi, cậu cười nhẹ, “Tôi tìm được không nhiều lắm, chỉ có 120 chiến binh, 30 pháp sư và 10 tế ti giúp sức thôi.” Tiếc là bà chị đã từ chối giúp đỡ, nếu không rất nhièu anh rể đã giúp mình rồi. Đúng là đồ chị gái ích kỉ, thành phố người ta đang lâm nguy mà cứ làm ngơ.

Tiểu Long Nữ mắt chữ A mồm chữ O. Cô đưa ngón tay run rẩy chỉ vào mặt Phong Vô Tình, nói, “Anh…anh…làm sao anh tìm được nhiều người thế?”

Phong Vô Tình cọ cọ ngón tay vào mũi, thành thật thừa nhận, “Cha mẹ tôi cũng chơi game này, với lại mẹ tôi là nhà văn nổi tiếng, nên tôi đã triệu tập câu lạc bộ người hâm mộ trung thành của mẹ tôi đến giúp.”

“Tên ngốc lười biếng này.” Tiểu Long Nữ khinh bỉ nói.

“Cô…”

“Chuyện cài bẫy sao rồi?” Bạch Điểu ngó lơ cặp đôi oan gia đang cãi nhau chí chóe, quay sang hỏi đạo tặc Không Không.

Không Không gật đầu nói, “Em đã tập hợp tất cả các đạo tặc sẵn sàng, tụi em đặt vô số bẫy xung quanh Vô Ngân Thành rồi, chỉ để lại vài cung đường hẹp để đi qua thôi. Hừ, nếu tên Phạm lăng nhăng chết tiệt đó mà dám bén mảng lại gần Vô Ngân Thành, dám chắc hắn không nổ tan xác pháo thì sẽ bị chôn sống ngay thôi.”

“Tiếp theo là tổ quan trọng nhất – bộ quân sự của chúng ta.” Bạch Điểu nói rồi quay sang Nam Cung Túy, Tà Linh, Đoạn Kiếm và Xú Lang.

“Kiếm Vô Tội đã được huấn luyện rất chăm chỉ từ ngày đầu đặt chân đến Vô Ngân Thành. Mặc dù các thành viên tham gia sau này khả năng và độ ăn ý đều kém hơn các thành viên kì cựu của đoàn, nhưng một tháng vừa qua họ đã có rất nhiều tiến bộ vượt bậc. Cấp bậc trung bình của họ là 50, vậy cũng coi là tạm được.” Nam Cung Túy báo cáo nghiêm túc.

Xú Lang chậm rãi nói, “Tôi đã bố trí thêm một số người mà Vô Tình mời ở cổng Bắc. Thậm chí cổng thành có bị phá thì 100 người đó có thể tạm thời cầm cự đến khi có quân chi viện. Những người chơi còn lại sẽ được bố trí đứng trên tường thành và bảo vệ thành trì bằng cách dùng phép thuật tấn công tầm xa và bắn tên để làm chậm bước tiến của kẻ thù. Cùng với 50 chiến binh tinh nhuệ, Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội sẽ bảo vệ tháp trung tâm.”

Đoạn Kiếm nhìn Legolas, người kia liền gật đầu, “Legolas và tôi đảm bảo rằng tất cả các chiến binh đều đã học được kĩ năng bắn tên cơ bản. Mặc dù độ chính xác và sức mạnh của họ chưa bằng các cung thủ chuyên nghiệp nhưng họ cầm cung và bắn tên cũng không đến nỗi nào.”

“Tôi đã chia các người chơi thành những nhóm nhỏ, dựa theo khả năng làm việc theo nhóm và nhiều yếu tố khác. Tôi tin rằng việc đó sẽ chứng tỏ khả năng của họ khi đánh xáp lá cà.” Tà Linh cũng báo cáo tiến độ làm việc của mình rất nghiêm túc.

Các tổ đã báo cáo đầy đủ, Bạch Điểu bắt đầu giải thích chiến lược trận đấu tới, “Trước tiên, tôi muốn thông báo, điểm trọng sinh của Vô Ngân Thành sẽ phải đóng lại phòng chuyện kẻ thù trọng sinh ngay trong lòng thành phố ta, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Mặc dù việc đóng điểm trọng sinh tạm thời sẽ làm cản trở việc trọng sinh của người chơi phe ta, nhưng việc này vô cùng cần thiết. Mọi người hiểu chứ?”

Tất cả những người có mặt đều gật đầu.

Bạch Điểu tiếp tục giải thích, “Một điều nữa tất cả mọi người cần lưu ý: chúng ta là bên thủ thành, vì vậy nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ trung tâm thành phố. Dù thế nào ta cũng phải bảo vệ tháp trung tâm và bảo thạch của Vô Ngân Thành, khi bảo thạch thành bị phá hủy thì Vô Ngân Thành sẽ không còn là của ta nữa. Tôi tin rằng mọi người đều hiểu được mức độ quan trọng của vấn đề này, vì vậy có chết chúng ta cũng phải liều mình bảo vệ bảo thạch thành.”

(Tác giả xin lưu ý: Tất cả các thành do người chơi làm chủ đều có tháp trung tâm. Trong tháp có bảo thạch thành. Thông thường, các tháp trung tâm là bất khả xâm phạm, nhưng khi thành phố bị bao vây, người chơi có thể dùng vũ lực mở cửa tháp để phá hủy bảo thạch. Bất cứ ai phá hủy được bảo thạch sẽ trở thành lãnh chúa mới, người cai trị cũ bị tước quyền quản lí và trục xuất khỏi thành phố.)

“Liều mình bảo vệ bảo thạch thành!” Tất cả mọi người cùng hét vang.

Cuối cùng, Bạch Điểu không đừng được, vọt miệng hỏi câu mà Nam Cung Túy không khuyến khích cô hỏi, “Vậy lãnh chúa bao giờ về đây?”

Mọi người đều quay ra nhìn Phi Thường Đội, Phi Thường Đội lại chỉnh tề nhất loại quay ra nhìn Tà Linh, Tà Linh lại ngắn gọn trả lời, “Tôi không biết.”

Giọng nói của Bạch Điểu đầy thất vọng, “Tạm chấp nhận chuyện lãnh chúa vắng mặt cả tháng trời nay, nhưng thành trì mất đến nơi mà cũng không chịu ló mặt về là sao? Nghe hơi bị quá rồi đấy.”

“Vương Tử sẽ về, chắc chắn ảnh sẽ về mà.” Tiểu Long Nữ nhìn Bạch Điểu vững vàng.

Bạch Điểu nhìn thẳng vào Tiểu Long Nữ, “Cũng mong là vậy.”

Cũng mong là vậy… Ánh mắt Tiểu Long Nữ kiên định không rời, lưng cô lại mướt mát mồ hôi, Trời phù hộ Vương Tử đần độn đừng có đi lạc nữa đi!

~*~

“Đám này phải đến cả ngàn người chứ ít gì.” Ngay cả Bạch Điểu Lệ Nhân can trường cũng tái mặt, lung lay ít nhiều khi nhìn thấy đám quân đông như kiến, trang bị áp giáp mũ trụ, thương đao gươm kiếm tối tân lấp lánh phản chiếu ánh mặt trời. Ngoài ra còn có vô số pháo, súng thần công và thang dài… Sự khủng bố này mà gia tăng, chỉ sợ cô sẽ lập tức nhảy xuống khỏi thành.

Khuôn mặt họ đều tái nhợt đi, Nam Cung Túy vẫn bình tĩnh nói, “Chúng ta phải trụ vững, tôi không muốn làm Vương Tử thất vọng.”

Tà Linh nhíu mày, “Tôi tuyệt đối không để sự thất vọng hiện lên trong mắt em ấy.”

“Khuôn mặt thất vọng chẳng hợp với Vương Tử chút nào.” Du nói lạnh lùng.

Nam Cung Túy bước lên phía trước, nơi tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy anh và đột nhiên tuốt gươm ra. Tiếng thép thanh lạnh vang trong không khí kích thích tâm trí những người có mặt. Sau khi nhìn đoàn quân một lượt, Nam Cung Túy hùng hồn gầm lên, “Vì Vô Ngân Thành, thề chết quyết chiến!”

“THỀ CHẾT QUYẾT CHIẾN!” Các chiến binh điên cuồng hét lên, tiếng hô vang vọng bốn bề.

Nam Cung Túy chú mục Phạm, kẻ cũng đang chằm chằm nhìn anh đằng xa kia, anh thì thầm khe khẽ, “Lên đi, Phạm, kết thúc vụ này nào.”

“Cũng thủ, lên dây cung, chuẩn bị và đợi lệnh tấn công đồng loạt. Sẵn sàng bắn loạt tên đầu tiên.” Legolas ra lệnh, anh là người chỉ huy đội ngũ cung thủ.

“Chiến binh, chuyển các vạc dầu nóng về vị trí, trước tiên dùng tên tấn công! Một khi kẻ địch bắt đầu trèo lên tường thành, lập tức đổ dầu nóng lên người bọn chúng. Ngoài ra, hãy chú ý bảo vệ cung thủ và ma pháp sư quân ta.” Tà Linh nhanh chóng mà điềm tĩnh ra lệnh.

“Ma pháp sư, thiết lập màng chắn!” Vũ Liên cùng các pháp sư khác ngay lập tức vào vị trí dàn sẵn sau tường thành, tập trung sức mạnh và trí lực để thiết lập lớp lá chắn đủ rộng bao phủ toàn bộ Vô Ngân Thành.

Chiến tranh sẵn sàng nổ ra bất cứ khi nào!

“Vương Tử, ta sẽ lôi ngươi xuống khỏi ngai lãnh chúa Vô Ngân Thành.” Mặc dù nụ cười của Phạm hết sức dịu dàng, nhưng ai quen hắn lâu đều có thể khẳng định rằng chỉ có băng giá tràn ngập và khát vọng trả được mối thù sâu đậm lóe lên trong mắt hắn.

“Tất cả mọi người, chuẩn bị tấn công, Vô Ngân Thành sẽ là của chúng ta!” Phạm ra lệnh tuyên chiến Vô Ngân Thành, tựa vị chủ soái thống lĩnh đoàn thiên binh thiên tướng bất tử sẵn sàng cho trận quyết chiến.

“Nhanh lên, nhanh lên! Đổ dầu nóng chặn đường chúng leo lên đi!” Tà Linh điên cuồng gầm thét giữa đám binh lính sau thành, “Vũ Liên, mau ra lệnh cho đội ma pháp sư phá thang đi!”

Vũ Liên vội đáp, “Được rồi. Phượng Hoàng, ở lại đây chỉ huy duy trì lá chắn. Minh Hoàng và tổ ma pháp sư thứ nhất, theo chị.”

“Chết tiệt, chênh lệch quân số nhiều quá.” Chẳng ngờ Phạm lại có nhiều chuyện gia thông thạo việc tháo lắp thế kia, bao nhiêu bẫy cũng đều vô dụng cả, Nam Cung Túy nghĩ, lầm bầm chửi rủa trong lòng khi anh hạ sát hàng loạt mớ kẻ thù đông như kiến đang tấn công trường thành. Anh chỉ biết cố gắng kìm lại nỗi hoảng loạn trong lòng, ngoài mặt vẫn bình tĩnh ra lệnh cho mọi người, mà chính mình cũng giương cung nạp tên, hi vọng loạt tên này nốt loạt tên sau có thể ngăn chặn tầng tầng lớp lớp quân địch đùn lên…Thỉnh thoảng, anh khẽ ngẩng đầu nhìn về nơi xa, lại thấy Phạm lẫm liệt đứng không chút động tĩnh, trên mặt lại phảng phất nụ cười như thể thành đã nằm trong tay hắn.

“Túy, cổng thành sắp bị phá rồi!” Xú Lang nén lại bối rối trong lòng nói.

“Cái gì?!” Nam Cung Túy kêu lên, “Ma pháp sư không ngăn chúng lại sao?”

“Họ đã cố rồi. Nhưng có lẽ là ma pháp sư kẻ thù quá đông…Chẳng hiểu sao bọn chúng lại phá được cổng thành nhanh đến thế, chẳng lẽ Du và Tình Thiên lại tính toán sai sao?” Xú Lang cau mày, “Tóm lại, chúng ta nên mau cắt cử vài chiến binh quay lại giữ cổng thành ngay.”

“Tuyến phòng thủ trên thành vẫn còn đang cố sức ngăn Phạm phá tường. Không thể chuyển bất cứ ai đi bảo vệ cổng thành được đâu.” Nam Cung Túy tâm hoảng ý loạn trả lời. Hay là lấy người trong tháp trung tâm ra trợ giúp? Không được, tháp trung tâm vô cùng quan trọng, không thể nào cắt người ở đó đi được…nhưng để địch tràn vào theo lối cổng thành, hậu quả cũng khủng khiếp không tưởng nổi.

Xú Lang thấy sắc mặt Nam Cung Túy mỗi lúc một trầm trọng, bản thân anh cũng thấu hiểu. Dù sao, đến giờ Xú Lang cũng không nghĩ ra được biện pháp gì, nên mới ôm tâm lí cầu mong kì tích xuất hiện đến hỏi Túy, xem người kia có sáng kiến gì không, “Túy…làm sao đây?”

“…” Nam Cung Túy nhìn chằm chằm lên trời, chẳng ngăn nổi tiếng thở dài oán thán, “Nếu tôi có thêm một tháng nữa, hoặc giả như ngân quỹ tăng gấp đôi, lực lượng của Vô Ngân Thành đã chẳng đến nỗi tàn tạ thế này.”

Nghe vậy, Xú Lang cũng gãi đầu, “Hy vọng thằng nhỏ Vương Tử có thể về kịp.”

Nam Cung Túy mỉm cười cay đắng, “Ngay cả Vương Tử có về kịp, cũng chỉ thêm được một người, có gì khác biệt chứ?”

“Tôi không biết.” Xú Lang trả lời, vuốt mặt, “Nhưng…Vương Tử chính là hiện thân của kì tích.”

Nam Cung Túy cau mày khó hiểu và nhìn Xú Lang hồ nghi.

Xú Lang mỉm cười, “Chẳng phải cậu đến đây cũng vì phép lạ của Vương Tử sao?”

Nam Cung Túy mỉm cười, lắc đầu, “Hầyyy, lần này chúng ta không thể nào trông đợi kì tích được nữa rồi.”

Tà Linh bỗng chạy tới chỗ họ, giữa chiến hỏa hỗn loạn chung quanh, lại mang một vẻ trầm tĩnh đến dị thường, “Chúng tôi hết dầu rồi, tường thành sắp bị phá mà các cổng thành đều đã vô dụng. Tôi đề nghị mọi người lui về tháp trung tâm bảo vệ.”

Tà Linh và Xú Lang nhìn Nam Cung Túy dò hỏi.

Lòng nặng như đá, Nam Cung Túy chỉ huy, “Tất cả quân đội, rút về tháp trung tâm.”

Nhận được lệnh, tất cả các tổ miễn cưỡng lui về tháp trung tâm. Lúc này, có thể thấy lợi ích của việc huấn luyện chia nhóm thể hiện rất rõ nét, rõ ràng mỗi thành viên trong nhóm đều phối hợp vô cùng ăn ý. Nhờ các chiến binh lãnh việc che chắn và bảo vệ nên cung thủ và ma pháp sư vẫn có thể vừa rút vừa tấn công được, thậm chí họ còn hạ sát kha khá kẻ thù. Hơn nữa, các đội cũng có thể tương trợ giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn. Trong lúc này, các chiến sĩ của Vô Ngân Thành đã chiến đấu và rút về quảng trường trước tháp trung tâm, cố gắng chống chọi lại những kẻ thù đang tiến tới cướp lấy Vô Ngân Thành.

“Cung thủ, Bắn!” Chẳng biết đây là lần thứ bao nhiêu Nam Cung Túy ra lệnh bắn tên rồi. Những tia sáng trên bầu trời dày như pháo hoa, nhưng số lượng kẻ thù dường như chẳng giảm được bao nhiêu. 1000 người thôi ư? Chỉ sợ số lượng còn lớn hơn nhiều. Anh mỗi lúc một lo lắng.

“Ngươi nên đầu hàng đi, Nam Cung Túy. Nếu ngươi chấp thuận, ta có thể xem xét cho ngươi một chỗ be bé trong quân ta.” Nụ cười của Phạm ra vẻ nhân từ ban phước, chẳng có lấy một dấu tích của sự phẫn nộ.

“Hừ!” Nam Cung Túy cười mũi khinh bỉ. Mặc dù quân của Phạm giăng kín trong ngoài Vô Ngân Thành nhưng vẫn là phe công thành. Những vạc dầu sôi đã giết chết rất nhiều quân của hắn. Còn nữa, Kiếm Vô Tội đã được đào tạo bài bản để giao tranh trong những cuộc đại chiến, có rất nhiều cao thủ, cũng không hẳn Phạm không có bất lợi. Nghĩ vậy, lòng Nam Cung Túy cũng khẽ rung lên.

“Rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt.” Phạm lạnh lùng, “Giết!”

Trong lòng bỗng dâng đầy hoài nghi, Nam Cung Túy bất ngờ bị một lực đẩy ngã xuống đất. Vai anh tê dại đi giây lát, rồi cơn đau bùng cháy trong cơ thể. Liếc qua vai mình, anh nhận thấy Tiểu Long Nữ vừa đẩy anh nay đã ngã lăn ra đất, còn Bạch Điểu Lệ Nhân đang hồ nghi nhìn vẻ hoảng hốt của Phượng Hoàng. Ánh mắt của Phượng Hoàng lại không dám nhìn thẳng vào Phạm. Nam Cung Túy thở dài, “Phượng Hoàng, em…”

“Phượng Hoàng, em làm gì vậy?” Bạch Điểu không dám tin nhìn em gái mình. Phượng Hoàng muốn ám sát Nam Cung Túy sao? Và rõ ràng là cô đã nghe theo lệnh Phạm; không phải cô đã quay sang yêu Vương Tử sao?

“Em…” Mắt thấy Nam Cung Túy không chết, Phượng Hoàng đâm ra bối rối tay chân. Nhưng bắt gặp ánh mắt của Phạm, cô lập tức hạ quyết tâm. Phượng Hoàng ra một ma pháp, nhằm thẳng hướng Nam Cung Túy bắn tới.

“Cô coi tôi là xác chết đấy à?” Tiểu Long Nữ lạnh lùng đá hất Phượng Hoàng lùi về phía sau, rồi bình tĩnh quật ngã người kia xuống đất.

Nam Cung Túy nửa tiếng cũng không thể nói, câm lặng đứng lên, trong lòng chứa một khối băng hàn. Anh luôn đối xử tốt với Phượng Hoàng như em gái mình, anh tha thứ mọi lỗi lầm của cô hết lần này đến lần khác, bảo vệ cô, dung túng cô, lo lắng cô sẽ cảm thấy tội lỗi, thấy khó chịu…Vậy mà kết quả vẫn là như thế.

“Túy…” Bạch Điểu áy náy nhìn Nam Cung Túy tâm tro ý lạnh rồi nhìn tới cô em gái xấu hổ đến nước vùi hẳn mặt vào đất. Cô lại thở dài. Tại sao lại thế, tại sao em gái cô cứ luôn mù quáng hy sinh tất cả mọi thứ vì tình yêu ích kỉ của mình? Lại còn biến chính mình thành gián điệp…

“Cổng thành là do cô âm thầm giở trò, phải không?” Mặc dù câu nói có ý hỏi, nhưng giọng điệu của Du lại mười phần khẳng định. Anh tự biết tính toán của anh chính xác từng li từng tí, không chút sai sót, vì vậy chắc chắn phải có người ngấm ngầm động tay động chân, bằng không, không đời nào kẻ thù lại phá cổng thành nhanh đến vậy.

Nghe Du hỏi vậy, tất cả những người có mặt đều cùng hiểu ra và đau đớn nhìn về phía Phượng Hoàng, mặt cô lại càng cúi gằm xuống đất hơn nữa.

Mọi người đều đã rất cố gắng, đổ bao công lao vất vả bảo vệ thành phố, thế mà lại có nội gián, mà lại là người vô cùng thân thuộc với họ. Nghĩ vậy, những người bảo vệ Vô Ngân Thành thoáng ngã lòng. Phạm muốn nắm lấy cơ hội giở trò và bắt đầu tấn công. Vẻ như thứ Vô Ngân Thành bảo vệ chỉ còn bảo thạch thành, và vòng bảo vệ bên ngoài bắt đầu gãy nát. Nam Cung Túy và đội của anh lại đang chìm trong hoảng loạng vì tội lỗi và ngờ vực…

Không tiếp tục án binh bất động nữa, Phạm chỉ huy tấn công, và những người chơi bảo vệ Vô Ngân Thành bấy giờ thực sự đã tàn hết nhuệ khí đến nỗi quân địch mau chóng áp sát được Nam Cung Túy.

“Nam Cung Túy, đến cuối cùng ngươi vẫn cứ thua.” Phạm nhẹ nhàng nói, hài lòng mỉm cười.

Nam Cung Túy đưa đôi mắt mờ đục trống trải nhìn Phạm, cất giọng khàn khàn, “Ngươi muốn hành hạ ta ra sao thì làm, nhưng xin hãy buông tha cho Phượng Hoàng đi!”

Phạm cười phá lên như điên, “Buông tha cho Phượng Hoàng? Hahaha, chính cô ta lại chẳng muốn ta buông tha cơ đấy! Còn ngươi, Nam Cung Túy, xem ta sẽ làm gì ngươ…”

“Ááááá! Phía dưới cẩn thận!” Tiếng kêu thảm thiết từ trên cao đột ngột vọng xuống. Giọng ai mà nghe quen quen?

~*~

BỊCH!

Chó chết, sớm biết thế này thì tôi đã chẳng giở chứng hâm hâm đứng lên rồi. Vầy nên người ta mới nói là “ngồi máy bay*” chứ không phải là “đứng máy bay”, mà ngồi thảm bay cũng vậy thôi nha! Tôi khóc không ra nước mắt, cái thân khốn khổ muốn tan ra làm từng mảnh… Tôi ngửa mặt lên giời nhìn mấy người đang ngồi chồm hỗm trên tấm thảm. Kenshin và Dương Quang đang bình thản thưởng trà, còn Vân và Tinh thì nhìn há mồm trợn mắt nhìn con người xấu số vừa rớt máy bay… ý lộn, là rớt thảm bay tôi đây.

(*ngồi máy bay: đây là một cụm từ cố định trong tiếng Trung Quốc. – nhóm PR)

À, tiện thể giải thích một chút, cái thảm bay đặc sản Ả Rập kia đương nhiên là bảo bối riêng tư của anh bạn Dương Quang rồi. Ơn trời nhờ có nó nên chúng tôi mới trở về Vô Ngân Thành sớm như vầy.

Cả người vặn vẹo đau đớn khi tôi đứng lên, lại thấy cả đoàn Vô Ngân Thành đang chăm chú ngó tôi. Tôi bình thản, “Hờ hờ, cũng may là mặt đất khá mềm, tí nữa thì ngã chết.”

Mọi người đều ngẩn ngơ nhìn tôi, rồi đột nhiên đồng loạt dán mắt xuống dưới chân tôi. Sau vài giây bối rối, tôi cũng nhìn xuống dưới chân… Ồ, hóa là mình lấy người làm đệm thịt giẫm lên sao? Sao cái đệm thịt này nhìn quen quá vậy? Tôi dùng chân hẩy quả đầu công tử bột cùng mớ tóc của ‘cái đệm’ ra để nhìn cho rõ mặt hắn. Phạm? Tôi nghĩ, gãi đầu, Uầy, vậy là lương tâm của tôi cuối cùng cũng có thể thanh thản rồi. Đáng loại người này thật đáng bị giẫm chết nha.

“Vương Tử!” Phạm phun ra một ngụm máu rồi nghiến răng nghiến lợi trừng mắt nhìn tôi.

“Lại là ngươi!” Tôi nhanh chóng nhận xét, “Ta đến phát ốm vì câu mở lời của ngươi, đổi mới chút coi có được không?

“Này đừng có nhìn ta trừng trừng như thế, ta cũng không biết thế quái nào lại đáp xuống trúng đầu ngươi đâu. Có khi bát tự* đôi ta không hợp thì phải?” Tôi nghiêng đầu qua 1 bên, nghĩ thầm, Hình như lần nào gặp mặt mình cũng hành hạ Phạm thì phải? Hay là tại tên hắn là ‘cơm**’ nên trời sinh bắt tôi phải nấu hắn?“À ừ, mà ngươi đến Vô Ngân Thành làm gì? Ngắm cảnh à? Thành phố mở cửa đón khách từ bao giờ thế?” Tôi nghi hoặc hỏi.

(*bát tự: là ngày sinh tháng đẻ của một người. Đây chỉ có ý trêu đùa. Khi người Trung Quốc nói bát tự của hai người nào đó không hợp, chính là hai người đó rất hay cãi nhau, không hợp tính nhau. Tính bát tự cũng là một trong những nghi lễ để chọn vợ chồng thời xưa. – meomeo.

**cơm: Đây là phép chơi chữ. Phạm, bính âm là fan, giống với cách đọc của từ “phạn”, nghĩa là cơm. Như trước đây tôi có nói, vốn trong bản Convert tên của Nam Cung Túy được ghi là Nam Cung Tội, nhưng do từ “Tội” này tôi chịu không được, lại tìm được bính âm là “Zui”, đồng âm với Túy, tức là rượu. Vì vậy tôi đã sử dụng Túy thay cho Tội. Tác giả có một số dụng ý dùng tên để chỉ sự đối nghịch hoặc song hành, như Phạm và Túy (Cơm và Rượu), Tinh và Vân (Sao và Mây). Đấy là ý kiến cá nhân, bạn đọc cảm thấy không đúng có thể liên hệ để sửa chữa. – nhóm PR và meomeo.)

“…” Mọi người lại tiếp tục nhìn tôi bất lực.

Tiểu Long Nữ đảo mắt khinh thường và cáu kỉnh gắt, “Hắn đến cướp thành!”

“Lãnh chúa đần độn của chúng ta cuối cùng cũng tìm được đường về nhà rồi.” Minh Hoàng miệng chó không thốt ra được ngà voi đứng một bên bình thản cạnh khóe.

“Ồồồồ!” Mắt tôi nheo lại. Hắn muốn cướp thành của chúng tôi? Gan lớn ghê! Tôi ngay lập tức đấm Phạm đấm quả trời giáng, cho hắn nằm đo đất luôn. Thấy Phạm thò tay vào túi định lấy ra binh máu, tôi nhướn lông mày lên và dùng chân giẫm mạnh lên mu bàn tay hắn ta.

“Tên hèn hạ chết tiệt nhà ngươi, có ngon thì công bằng đấu một trận đi!” Phạm thấy mình sắp bị giết đến nơi, bèn yếu ớt rống lên.

Tôi nhìn Phạm, nở nụ cười khát máu, nói giọng hờ hững, “Một chọi một? Được thôi, nhưng đợi ta quét sạch lũ bạn bè của ngươi đã chứ.”

Tôi nhìn lại hình ảnh thân tàn ma dại đáng thương của Phạm, chợt nhớ ra có lần Trác ca ca đã gọi điện bảo tôi là Tiểu Long Nữ bắt tôi phải làm vẻ mặt Huyết Yêu lúc về…Hầy! Tôi chẳng mấy hứng thú với ý tưởng này, nhưng chống lại lời chị gái Tiểu Long Nữ thì sau này sống làm sao? Thôi thì số bảo sao anh em ta làm vậy…Tôi rút Hắc Đao ra, nhẹ nhàng liếm lưỡi đao, không quên nở nụ cười nhàn nhạt, “Có nhiều người để giết như vậy, vui thật!”

Tôi hài lòng nhìn kẻ thù, nhận thấy có kẻ trừng mắt nhìn tôi, có kẻ lại nuốt nuốt nước bọt… Này cái anh đằng kia, có cần thiết phải sợ đến vãi ra quần không? Trông tôi đáng sợ lắm sao? Tôi đây tuổi đời mới có 20 cái xuân xanh, xinh đẹp động lòng người, lại dịu dàng như ho…

“Vương Tử, đội thủ thành bên Vô Ngân Thành sĩ khí kém quá. Trước tiên anh thu phục lòng người chút xíu đi.” Tiểu Long Nữ đột nhiên PM tôi, làm gián đoạn giây phút tự sướng của tôi. Bao giờ mà cổ dùng cái giọng nghiêm trọng như vầy thì hãy coi chừng, hẳn đã có chuyện gì đó to tát lắm xảy ra rồi đây.

“Có gì không ổn?”

“Phượng Hoàng thích anh thực ra là giả. Cô ta làm vậy chỉ để trở thành gián điệp trong Vô Ngân Thành. Cô ta ngấm ngầm phá cổng thành, còn suýt nữa giết Nam Cung Túy.” Tiểu Long Nữ nặng nề nói. “Vương Tử, nếu có thể, cố gắng đánh cho Phạm te tua vào. Để xem cô nàng Phượng Hoàng kia có thể hồi tâm chuyển ý đổi sang yêu anh không.”

Mồ hôi lạnh mướt đầm sống lưng tôi. Phượng Hoàng… Vận hoa đào của cô xem ra cũng ‘được’ lắm nha, không yêu một thằng lăng nhăng thì lại phải yêu một thằng nhân yêu như tôi sao? Nhưng mà, như đã nói ở trên, chống lại Tiểu Long Nữ, chính là tự tuyệt đường sống của mình.

Tôi nhìn Nam Cung Túy. Quả nhiên anh đang bày ra một bộ dang sống không bằng chết, khiến tôi đây cực kì ngứa mắt. Sau đó, tôi dùng chân giẫm nát hai tay Phạm, cho hắn khỏi giở trò lôi thuốc ra uống, rồi tôi thong thả bước đến chỗ Nam Cung Túy, và trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người, tôi đấm ảnh. Không kịp đề phòng, Nam Cung Túy ngã sấp xuống đất, anh đưa đôi mắt trống rỗng vô hồn nhìn tôi.

Tôi nhướn một bên mày, “Chuyện của em gái anh, để em giải quyết sau, bây giờ anh theo em giết người phát tiết hận thù đi.”

Nam Cung Túy đứng dậy, miễn cưỡng cười khổ nghĩ thầm, Chuyện yêu yêu đương đương này Vương Tử làm được gì cơ chứ? Tuy nhiên, có thể giết Phạm xả hận, anh cũng cảm thấy hưng phấn hơn ít nhiều. “Được.”

“Này, phía trên kia rốt cuộc đã uống xong trà chưa? Còn chưa chịu xuống nữa? Đánh tới nơi rồi đây này!” Tôi bâng quơ.

Cái thảm bay từ từ hạ xuống, Dương Quang, Tinh và Vân lùi về phía cánh phòng thủ, còn tôi, Kenshin, Túy, Đoạn Kiếm, và cả Tà Linh đang đứng cạnh tôi thân là chiến binh, vai kề vai dẫn đầu cả đội. Cười nhạt, tôi phun mấy từ, “Game, start!”

 

“Lần này chắc chắn Đại ca sẽ phải hối hận nhỉ?” Tinh mỉm cười cay đắng.

“Trước đây chúng ta đã từng bóng gió với anh ấy rồi mà.” Vân miễn cưỡng nguỵ biện.

“Ừ, chúng mình đã ngầm ra dấu, nhưng anh ấy vẫn chọn cách tin tưởng chúng ta…” Tinh đột nhiên quay phắt ra hét xuống vực thẳm, “Đại ca, sao anh ngu ngốc quá vậy?!”

Vân cũng không kìm được cảm xúc, cậu tức giận hét xuống vực thẳm tối đen như mực, “Anh thực quá ngốc! Anh thậm chí còn chẳng nhận ra bọn em đã sắp đặt mọi thứ ngay từ đầu. Chỉ là chúng em thấy anh một mình đánh quái mấy ngày, thấy anh thực sự là một cao thủ, bọn em lại đang cần luyện cấp, nên bọn em mới giả vờ bị Hoả Cốt Tinh đuổi mà thôi. Sao anh lại không nhận ra? Sao anh lại không biết Tinh chỉ biết dùng Tam Muội Chân Hỏa, làm sao đánh được quái vật cùng hệ như Hỏa Cốt Tinh chứ.”

“Rõ ràng chúng em có thù oán với chủ quán Đông Phương Lâu, sao lại cố tình lôi anh đến đấy ăn cơ chứ? Không cần dùng não nghĩ cũng ra, thực tình em chỉ muốn anh giải quyết dùm tên Hoàng Uy thôi.” Tinh sắc mặt u ám nói.

“Bọn em rõ như lòng bàn tay nhiệm vụ lấy cột tóc kì thực chưa ai hoàn thành nổi. Phải nói là thực sự không có ai sống sót trở về, nhưng số tiền thưởng 10 nghìn pha lê đâu dễ bỏ qua, nên tụi em mới liều chết lôi anh đi, coi như là thử đánh canh bạc đỏ đen. Nhưng anh đến chi tiết nhiệm vụ cũng chẳng thèm hỏi bọn này, mà đâm đầu chạy theo luôn.” Vẻ khinh thường lộ rõ trên nét mặt Vân Phi.

“Anh nhìn đã thấy Quỷ Vương thực lực rất mạnh, nhưng vẫn chẳng mảy may nghi ngờ tụi em, đã thế còn dễ dàng trao cái cột tóc quý giá cho Vân, tại sao? Sao anh lại còn đi theo đến rìa vách đá? Rồi đến tận khi Vân túm mắt cá chân xốc ngược anh lên, sao anh vẫn cứ nhìn Vân ra chiều khó hiểu như vậy?” Tinh bắt đầu cười như người mất trí, “Sao trên đời lại có người ngây thơ, ngu ngốc như vậy kia chứ?”

Hai người họ la hét xong xuôi, lồng ngực phập phồng vì khó thở, mặc dù coi như đã trút hết phiền muộn. Vẻ mặt cả hai bấy giờ đều giống nhau, mất mát và tê dại.

Một lúc lâu sau, Tinh nhẹ nhàng, “Đi thôi, Lục Địa Trung Tâm đang chờ chúng ta. Đừng quên, Tiểu Lam cũng đang ở đó.’

“Ừ.” Vân khẽ đáp, cậu đưa mắt nhìn vách đá lần cuối. Cảm xúc trong lòng cậu hỗn độn và phức tạp đến độ cậu cũng chẳng hiểu nổi bản thân đang nghĩ gì nữa.

~*~

“Mua vé xong rồi, tao với mày đi ăn chút gì lót dạ chuẩn bị lên tàu thôi.” Mặt Lục Tinh vẫn lạnh lùng như đá.

“Ừ.” Vân trả lời, rồi thoáng cau mày, “Sao phải đi sớm thế? Tao vẫn muốn ở lại Lục Địa phía Đông ít ngày nữa.”

“Đừng ngốc thế.” Tinh nói cứng, “Đừng quên, nhất định Đại ca rồi sẽ quay lại Bạch Hổ Thành. Đang đợi tàu mà không gặp anh ấy là phải tạ ơn trời đất được rồi, thế mà mày còn định nghĩ đến chuyện trì hoãn nữa à?”

Vân lặng người không đáp, chỉ lẳng lặng theo Tinh bước vào một quán cơm bình dân.

“Chủ quán, cho hai đĩa mì xào, một đĩa rau, một bát canh cá.” Vân vừa nhìn thực đơn vừa hững hờ chọn món cho cả mình lẫn Tinh, người chẳng bao giờ sành ăn cả.

“Vâng, quý khách, có ngay đây!” NPC mặc đồ tiểu nhị mỉm cười. Anh ta mau chóng tiến về phía khu nấu bếp.

Vân Phi chợt nhớ ra, cậu hét to, “À, phải rồi, mình quên Vằn thắn xào ớt – Tiểu nhị, Chúng tôi đặt thêm một đĩa…” Mặt Vân Phi hốt nhiên trắng bệch, tiếng gọi rơi giữa chừng.

“Quý khách cần thêm gì ạ?” Tiểu nhị chu đáo hỏi lại.

Lục Tinh nhìn vẻ mặt tối sầm của Vân Phi, hờ hững nhạt giọng đáp, “Thêm một đĩa thịt xé phay đi.”

“Vâng, có ngay đây.”

Vân Phi vẫn im lặng đến tận khi thức ăn đã bưng lên đầy bàn, nhưng vừa nhấc đũa, cậu thấy vị giác mình đắng ngắt, ăn gì cũng chẳng thấy ngon. Bụng cậu nặng trĩu, tưởng như bị đá tảng nhồi kín, trong lòng thầy dâng tràn nỗi buồn khó tả, chẳng rõ xuất phát từ đâu. Cuối cùng, cậu thở dài, đặt đôi đũa xuống và nhìn Lục Tinh đang từ tốn ăn mì, “Tinh, tao không thích chuyện thành ra thế này.”

“Mày tưởng tao thích à?” Lục Tinh đặt đũa, vẻ mặt cứng ngắc vô hồn, “ Với lại, chẳng phải từ đầu đến cuối đều là do mày sắp đặt hay sao?”

“Nhưng làm sao tao biết bao nhiêu kế hoạch có thể dùng hết lên cả một người; tao vẫn nghĩ nhất định không ai dám giúp chúng mình tới lần thứ hai.”Vân tuyệt vọng nói, “Sao trên đời còn tồn tại kiểu Đại ca ngốc đến cùng cực như vậy chứ?”

“Đúng, cũng vì quá ngốc nên anh ấy mới bị chúng mình lừa. Cũng tốt thôi, dù sao, đấy cũng là bài học cho anh ấy, để lần sau ảnh khỏi bị lừa nữa.” Lục Tinh nhẹ nhàng, nói xong cô liền tiếp tục ăn, biểu lộ không muốn nói nữa.

Vân Phi cũng chỉ biết thở dài, cậu nhìn ra ngoài quán ăn, như thể đang mong chờ một người sẽ đạp cửa xông vào.

Rồi một bóng người thực sự xuất hiện trước cửa. Vân Phi thoáng giật mình, cậu có hơi lo, và không biết liệu Đại ca còn có thể tha thứ cho họ lần này hay không? Trong lòng, cậu vẫn thầm mong Đại ca sẽ tiếp tục ngốc nghếch mà thứ lỗi cho họ.

“Cuối cùng ta cũng tìm thấy đôi gian phu dâm phụ các người! Lần này chắc chắn không có cái thằng vận áo choàng chết tiệt đó đến cản ông đây nữa!” Người nọ vừa nói vừa bước vào quán, cái giọng độc địa kia khiến Tinh và Vân lập tức nhận ra là Hoàng Uy.

“Hoàng Uy,” Mặt Lục Tinh tái nhợt đi.

“Phải, anh đây, ông xã yêu dấu của em đây, Tinh cục cưng của anh ạ!” Hoàng Uy vừa nói vừa đê tiện dâm đãng nhìn Tinh.

Thấy bạn bị hiếp đáp, Vân không thể nhịn được, “Hoàng Uy, đừng tưởng bọn ta còn ngốc nghếch như dạo nọ, đừng hòng bắt nạt chúng ta.”

“Vậy tên kết giới sư yếu xìu như mày thì bày được trò gì để hạ tụi đàn em của tao hả?” Hoàng Uy nhìn Vân lạnh lùng, “Rõ là ngu hết chỗ nói mới chọn cái nghề Kết giới sư rác rưởi đó.”

“Ngươi nói gì cơ?” Vân Phi sôi máu. Cậu ghét nhất trên đời những kẻ nhạo bang nghề kết giới sư. Lũ óc bã đậu ấy làm sao biết được kết giới sư lúc thủ thành hữu dụng nhường nào. Chỉ tiếc đến giờ cậu vẫn chưa tìm được người nào coi trọng quyết định của cậu.

“Tao nói, con mẹ nó mày là thằng rác rưởi, cút xéo ra khỏi bà xã tao ngay.” Hoàng Uy rút thanh gươm bằng vàng sáng chói đâm về phía Vân Phi.

“Vân!” Tinh hét lớn, cô đẩy Vân Phi qua một bên, lãnh trọn một đường đâm tàn nhẫn của cây kiếm vàng. Cố nín đau, cô nhìn Hoàng Uy căm phẫn rồi biến thành cột sáng bay vút lên trời.

“Tinh…” Vân điên cuồng gào thét, cậu nhìn ánh sáng trắng biến mất.

“Mẹ nó, giết lộn người rồi!” Hoàng Uy nói, nhìn Vân khinh miệt, “Thằng oắt thối tha, tao biết chúng bay có ý định bỏ trốn, tao cũng biến bọn bay đã mua được vé tàu, nhưng tao cảnh cáo mày, nếu muốn chạy trốn thì một mình mày cút xéo. Lục Tinh sẽ không bao giờ thoát khỏi Lục Địa Phía Đông cũng như sự kiểm soát của tao đâu.”

“Hừ, vé tàu có giá trị vĩnh viễn.Hôm nay bọn ta không lên tàu được thì để ngày mai, ngày mai cũng không đi được thì để sau này,” Vân vặn lại, cậu nhìn Hoàng Uy lạnh lùng, “Ta không tin ngươi có thể thay đổi được luật lệ của Đệ Nhị Sinh Mệnh.”

Vậy nhưng Hoàng Uy chỉ phá lên cười khùng khục, “Tao không thể thay đổi luật, nhưng tao hoàn toàn có khả năng cho bọn đàn em phục kích sẵn ở bến cảng 24/24, thấy chúng mày lần nào giết lần đấy. Xem chúng mày có bao nhiêu cấp để bọn tao giết?”

Mặt Vân trắng bệch như tờ, “Ngươi…”

“Nghe đây oắt con, đừng nghĩ đến chuyện cùng Tinh cao chạy xa bay được. Cũng đừng có ôm mộng tiếp cận cô ta. Mày mà dám, ông bắt mày trả giá đắt.” Nói rồi Hoàng Uy quay lại chỉ huy bọn đàn em, “Chúng mày, cho bé con đây một trận nên thân đi. Thấy nó gần chết thì hồi máu ngay,xong lại đánh tiếp, để nó dùng cái chết thoát về điểm trọng sinh thì lợi cho nó quá. Đánh đến khi nào nó không còn dám nghĩ đến chuyện bén mảng lại gần Tinh nữa thì thôi.”

“Hoàng Uy, ta nói ngươi hay, ta chắc chắn sẽ đưa Tinh đến Đại Lục Trung Tâm, chắn chắn vậy!” Vân Phi gầm lên. Nhưng thật không may, đối mặt với các chiến binh thì kết giới sư coi như lực bất tòng tâm…

~*~

“Chết tiệt!” Vân chật vật mãi mới offline trốn được, cậu thấy điện thoại mình đang reo điên cuồng.

Cậu vừa ấn nút “Trả lời”, gương mặt hốt hoảng của Lục Tinh lập tức choán hết màn hình. “Vân, mày ổn chứ? Sao tao đợi mãi chẳng thấy mày về điểm trọng sinh?”

“Chẳng phải quá rõ rồi sao? Tên khốn Hoàng Uy cho người đánh tao sưng sỉa mặt mày, lại còn bố trí tế ti hồi máu không cho tao chết. Cuối cùng, chịu không nổi tao mới vừa thoát ra đấy.” Cậu bất giác đưa tay chạm lên mặt. Mới vài giây trước thôi, gương mặt cậu trong game sưng vù vì phải chịu những cú bạt tai trời giáng.

Lục Tinh tái mặt, “Sao mày không đăng xuất sớm hơn, tội gì để tụi nó đánh, sao… sao mày ngốc thế?”

“Tao còn lòng tự trọng chứ!” Vân Phi xấu hổ nói.

“Quên chuyện Hoàng Uy đi. Ngày mai đăng nhập xong phải lập tức lên tàu ngay. Bằng không nếu thực chúng ta chạm mặt Đại ca thì kết cục cũng không tươi sáng hơn là bao đâu.” Tinh sầu thảm nói.

“Hoàng Uy bảo hắn sẽ cho bọn đàn em giăng ở bến cảng 24/24.” Vân Phi thở dài.

“Cái gì?” Mặt Lục Tinh mỗi lúc một nhợt sắc.

“Phải làm sao giờ?” Vân Phi vô cùng lo lắng.

Lục Tinh hít sâu vào, cô lấy lại bình tĩnh, “Chờ vài ngày nữa hẵng vào game. Hoàng Uy chẳng thể cho người đứng đó mãi được!”

“Mong là vậy.” Vân trả lời, nhưng cậu vẫn cảm thấy dường như Hoàng Uy còn ‘nặng lòng’ với Tinh lắm.

~*~

“Hoàng Uy, rốt cục anh muốn gì?” Lục Tinh tức muốn hoá điên, cô thực không biết đến bao giờ tên khốn này mới thôi gây chuyện làm phiền cô. Hắn đã giữ đúng lời hứa, cho dàn quân suốt mấy ngày trời liên tiếp không nghỉ thật.

“Anh muốn em làm bà xã anh.” Hoàng Uy trả lời, cười tự mãn.

“Đừng có mơ!” Vân thét, “Loại đểu cáng khốn nạn như mày Tinh nhất định không để vào mắt, tỉnh lại đi!”

Mặt Hoàng Uy nhuốm màu khinh bỉ, hắn nhìn Vân như thể nhìn thấy bãi cứt chó, “Thằng oắt con này đúng là muốn ăn đòn rồi, tao còn chưa hỏi tội mày dám lẽo đẽo chạy thoe Tinh của tao đấy. Chúng mày, tẩn nó!”

“Dừng lại, Hoàng Uy!” Mặt Tinh tái đi vì sợ.

“Đồng ý làm bà xã anh thì anh dừng.” Mặt Hoàng Uy lạnh băng. “Đừng có rượu mời không uống lại thích rượu phạt. Anh đây đã mềm mỏng mới em lâu lắm rồi đấy.”

“Đừng nghe hắn, Tinh!” Vân bị mấy tên côn đồ kìm lại. Mặc dù biết sắp phải chịu đánh, những cậu vẫn cố sống cố chết can Tinh.

Thấy Vân bị đè nghiến xuống, nét mặt Tinh thoáng do dự. Trong mắt ngấn lệ, cô vừa nói vừa đưa đôi mắt căm phẫn tang thương nhìn Hoàng Uy, “Sao cứ phải ép tôi? Tình yêu sao có thể ép buộc chứ?”

Hoàng Uy vẻ mặt cứng đời, “Anh muốn gì là phải được nấy. Lấy anh thì có hại gì? Anh có rất nhiều tiền, có thể cho em ăn, cho em mặc, cho em tiêu pha thoải mái. Em còn muốn đòi hỏi gì thêm nữa?”

Lục Tinh đau khổ tột cùng, nước mắt cô cuối cùng cũng lã chã rơi xuống, “Tiền có thể thay thế được tình yêu sao? Không, đó không phải những gì tôi muốn.”

Đến lúc này, người qua đường đã tụ tập khá đông quanh hải cảng. Lẽ dĩ nhiên, nhiều người đến xem như vậy, thấy một mĩ nữ như hoa như ngọc bị cưỡng ép tới rơi lệ, nào họ có thể khoanh tay đứng nhìn, nhiều người lên tiếng phản đối, còn một số người – không thể đứng yên – đã bắt đầu xiết chặt nắm đấm và bẻ cổ tay răng rắc. Bầu không khí mỗi lúc một thêm căng thẳng.

Hoàng Uy nhìn đám đông dữ dằn, “Mẹ chúng mày, kêu kêu cái đầu, câm mồm hết cho ông, đứa nào dám mở miệng ông chém!”

Nghe vậy, đám đông liền om sòm, người ta bắt đầu la ó.

“Mẹ, đã cướp hôn còn khốn kiếp như vậy nữa?”

“Chém ta? Ông đây bằm thịt chúng mày trước giờ!”

“Quá đáng, giữa đường giữa chợ bức ép con gái nhà người ta!”

“Tội quá,cô bé khóc rồi kìa.”

Hoàng Uy chẳng thèm quay đầu nhìn đám đông cuồng nộ, lại còn vô cùng huênh hoang, “Mẹ, chúng mày ỷ đông nạt được ông đây à? Đừng tưởng tao chỉ có lèo tèo vài mống thế này, đợi đến lúc Hoàng Uy ông gọi mấy chục thằng tiểu đệ ra đây xem còn đứa nào dám hé miệng nói nửa lời không?”

“Trùm lãnh địa Hoàng Uy?” Một ai đó trong đám đông bất giác kêu lên. Không ai ở Bạch Hổ Thành là chưa nghe danh bạo chúa Bạch Hổ Thành, Hoàng Uy. Hoàng Uy thường đem theo tám tên côn đồ, chuyên ỷ thế bắt nạt người khác, trác táng tiền bạc ép người, giết bất cứ ai hắn thấy ngứa mắt và giở trò đồi bại với bất kì mĩ nữ nào lọt vào mắt xanh của hắn. Kẻ thù của Hoàng Uy đếm không xuể, nhưng vì bị tiền làm mờ mắt, số đông cao thủ vẫn tự nguyện làm tay sai cho hắn. Chẳng ai dám động vào một cọng tóc của Hoàng Uy chừng nào những cao thủ kia còn phục tùng hắn.

Mấy người lúc trước định ra tay nghĩa hiệp giờ tỏ rõ vẻ do dự ngập ngừng khi biết con người tàn nhẫn đứng trước mặt là Hoàng Uy. Nói cho cùng, quyền thế của Hoàng Uy thì ai trong Bạch Hổ Thành cũng đều tỏ tường. Chẳng ai muốn tự chuốc vạ vào thân, chừng nào vẫn còn muốn sống yên ổn ở Bạch Hổ Thành…

Lục Tinh và Vân Phi ban đầu vẫn hi vọng có ai đó bất bình mà ra tay tương trợ, ngờ đâu mới nghe tới tên Hoàng Uy là bọn họ đã tim đập chân run thế này. Hai người tối sầm cả mặt.

“Quả nhiên chỉ có kẻ ngốc như Đại ca mới làm mấy chuyện trên đường thấy bất bình rút đao tương trợ thôi.” Vân Phi bật cười cay đắng rồi lại rơi vào im lặng. Dường như sẽ còn lâu, rất lâu cậu và Tinh mới có thể đến Lục Địa Trung Tâm tìm Tiểu Lam.

“…” Nước mắt sớm đã ngừng rơi trên gò má Tinh. Cô thở dài khe khẽ, nhìn đám người trước mặt không ai dám đứng lên làm việc nghĩa. Xem ra cô và Vân sẽ phải biến mất khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh một thời gian dài.

Hoàng Uy hài lòng nhìn đám đông im lặng, rồi quay sang Vân Phi và Lục Tinh, “Lục Tinh, rốt cuộcc em có chịu làm bà xã của anh không đây? Anh nói để em hay, bọn tay chân của anh đã giăng kín điểm hồi sinh rồi. Em mà từ chối, anh buộc phải cho người đập thằng này về cấp 1 vậy.”

Mặt Vân Phi và Lục Tinh trắng bệch như xương. Miệng Lục Tinh khẽ hé mở, nói lại không ra lời…

“Nếu cô ấy chịu lấy ngươi, ta thề sẽ nuốt trọn thanh đao này.” Một giọng nói quen thuộc cất lên. Tim Vân và Tinh như lỡ mất 1 nhịp, Đại ca?

Vân quay phắt về phía tiếng nói phát ra. Đúng lúc đó, có người bước ra khỏi đám đông. Một Yêu tinh tóc bạch kim đeo mặt nạ. Đầy xúc động ,Vân thảng thốt, “Yêu tinh? Đại ca cũng là Yêu tinh! Là anh phải không, Đại ca?”

Yêu tinh cười nhẹ, “Ngoài ta ra còn Yêu tinh nào du ngoạn trên Lục Địa Phía Đông nữa sao?” Đúng, chỉ có yêu tinh Đại ca, duy nhất có cấp 100 ‘kĩ năng’ mù hướng là lang thang quanh đây…

“Đại ca…” Khuôn mặt Lục Tinh bấy giờ vô cùng phức tạp.

Yêu tinh nhìn Hoàng Uy, cất giọng như gió thoảng mây bay nhưng lại nhuốm màu đe doạ tựa bão lốc sắp ập tới, “Hoàng Uy, nhỉ? Có vẻ bài học đợt trước ta dành cho ngươi vẫn chưa thấm kịp vào não ngươi đâu nhỉ?”

“Mày…” Mặc dù cáu tiết phát điên, Hoàng Uy cũng chẳng thể quên được những việc đáng sợ mà Yêu tinh kia đã làm với hắn đợt trước. Chính vì nhận được tin Vân Phi và Lục Tinh không còn đi lại với tên yêu tinh đó nên hắn mới dám chặn đường họ. Vậy mà chẳng hiểu sao Yêu tinh ghê gớm này, hung thần hắn không đời nào muốn chọc vào, lại xuất hiện.

“Chó chết, tưởng tao sợ mày à ? Đợt trước mày giở trò đánh lén ông đây, nhưng lần này thì còn khuya nhá! Chúng mày, xử nó! Đứa nào chém chết thằng này tao thưởng hậu!” Trước mặt bàn dân thiên hạ, làm sao Hoàng Uy có thể co giò phóng chạy cho được, mất mặt chết. Với lại, lần trước Yêu tinh thắng hắn chỉ nhờ chiêu hạ đẳng đánh lén; còn bây giờ, hắn – Hoàng Uy – đã chuẩn bị rất kĩ. Hắn phải trả bằng được nỗi nhục này!

“Trận chiến bắt đầu, Kenshin.” Yêu tinh cười nhạt nói với chiến binh tóc đỏ trông hệt như người mới chơi đứng cạnh anh. Chiến binh tóc đỏ lặng lẽ gật đầu, khuôn mặt băng hàn tàn nhẫn.

Hai bóng người vút cái đã lao về phía đoàn người của Hoàng Uy…

“Đại ca…” Vân ngỡ ngàng, cậu chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện Đại ca vẫn giúp họ mà không đòi hỏi gì. Sao Đại ca lại quá tốt với họ như vậy? Mặc kệ cả chuyện cậu và Tinh đã đẩy anh xuống vực, cướp chiếc cột tóc, và còn lên kế hoạch cao chạy xa bay, Đại ca vẫn giúp đỡ họ vô điều kiện. Đại ca đúng là tên ngốc mà!, Vân nghĩ thầm, nhưng bất chấp lời nguỵ biện nào chăng nữa, cậu đã thực sự cảm động và thấy trái tim mình ấm áp.

“Tinh, chúng mình cùng Đại ca đến Lục Địa Trung Tâm đi?” Vân bình tĩnh hỏi Tinh, nhưng lời cậu dường như không còn là câu hỏi mà đã là sự thật hiển nhiên. “Đến Lục Địa Trung Tâm gặp được Tiểu Lam rồi, tao muốn theo Đại ca. Tao không cần tìm giáo sư và Vương Tử nữa.”

“Ừ.” Tinh trả lời không chút do dự, cô nhìn như thôi miên vào hai bóng người đang chiến đấu với Hoàng Uy. Cô cũng tự hiểu rằng, không theo người như Đại ca, quả thật mới là đứa ngốc.

Sau khi Yêu tinh và chiến binh tóc đỏ giết sạch tám tên đầu trâu mặt ngựa, Yêu tinh hất đầu ra sau và cười man dại hồi lâu, trước con mắt kinh ngạc của đám đông về thái độ cuồng ngạo của anh.

“Đại ca, bọn em quyết định theo sát anh.” Đôi mắt Vân Phi và Lục Tinh lấp lánh quyết tâm, nụ cười trên miệng vô cùng tươi tắn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s