{HPAV1#} /8.9on4

Quyển 4 – Chương 1: Vô Ngân Thành bất bại   Chương 2: Nụ hôn kiểu rắn  Chương 3: Đoàn hát rong  Chương 4: Việc chung thân đại sự của Bé Bao  Chương 5: Kí sự đứng đường bán nghệ gian nan vất vả  Chương 6: Người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh  Chương 7: Chụp album ảnh  Chương 8: Nhật kí hò hẹn Chương 9: Buổi hòa nhạc  Chương 10: Tây Môn Phong, bạn cùng hội cùng thuyền với tôi?   Chương 11: Cải cách lớn  Chương 12: Chương ngoại truyện: Nắng chiếu trời trong*

 

1/2 Prince – Yu Wo

“Mặc kệ ta! Dùng tên bắn nát bọn chúng đi!” Phạm bị Lang đại ca giẫm lên người vẫn cố gào to.

Tôi nhướn mày, đang định mở mồm nói thì…

“Ma pháp sư đã thiết lập màng chắn bảo vệ quanh chúng ta, tên bắn công kích tầm xa kiểu này coi như vô dụng.” Đoạn Kiếm hơi nghi hoặc nói, ” Phạm tức quá hóa rồ rồi à? Sao lại dám ra cái kiểu mệnh lệnh đó?”

“Muốn hạ lệnh, lại còn hạ công khai nữa? Sao không dùng hệ thống PM?” Tà Linh bình tĩnh phân tích, “Theo tôi nghĩ, rất có thể hắn đã đặt lệnh khác qua PM. Với tình hình hiện tại, xem chừng hắn đang vừa lệnh tấn công, vừa cho đạo tặc hay chiến sĩ nhanh nhẹn cao thừa cơ cứu hắn.”

“Đúng vậy, chúng ta không thể rơi vào bẫy của hắn được. Phải lập lại trận tuyến phòng ngự ngay.” Một cô gái uy phong lẫm liệt bước đến chỗ chúng tôi. Hình như cô sắp ra lệnh, nhưng do dự một lát, cô nhìn tôi, “Lãnh chúa, trận tuyến phòng ngự chúng tôi xây dựng tạm thời này có được không?”

Tôi nhìn cô mỉm cười, Uầy, một cô nàng vừa lạnh lùng lại vừa thông minh xinh đẹp nữa chứ, nhưng cô này là cô nào vầy trời? Mặc dù trong lòng đầy nghi hoặc, tôi vẫn trả lời nghiêm túc, “Đương nhiên là được. Chỉ là phiền chị lệnh cho tổ ma pháp sư giải trừ màng chắn, dùng ma pháp diện rộng* tấn công đối thủ, hoặc dùng ma pháp đơn giản hỗ trợ bên ta phòng thủ được không?”

(*Ma pháp diện rộng: tiếng Anh là AoE, viết tắt của Area of Effect, là loại thần chú tấn công có phạm vi rộng, nhắm vào khu vực xung quanh mục tiêu hoặc vùng bán kính xung quanh ma pháp sư – nhóm PR)

Cô gái lặng người rồi điên cuồng lắc đầu, “Không, không thể được. Nếu đối phương chuyển sang công kích bằng tên hay pháp thuật thì quân ta sẽ phải chịu thương tổn nặng nề.”

“Tin tôi đi, không sao đâu.” Tôi nhìn cô kiên quyết, “Không còn thừa thời gian giải thích dài dòng nữa đâu, làm ơn làm như tôi bảo đi.”

Dù đã nghe rõ lệnh, nhưng Bạch Điểu vẫn vô cùng chần chừ chưa quyết. Cô quay lại phía Túy như thể cầu cứu. “Làm theo lệnh lãnh chúa đi.” Nam Cung Túy nói mà không do dự lấy một giây, như thể điều đó đã hiển nhiên như một cộng một bằng hai vậy.

“Vương Tử, em lùi về phía sau một chút đi.” Tà Linh lạnh lùng, “Em là lãnh chúa. Nhiệm vụ của em là ra lệnh và làm trụ cột tinh thần cho tụi anh. Tiền tuyến không phải là nơi dành cho em.”

Mặt tôi rũ xuống. Nhưng em cũng muốn đánh mà anh! Tôi nhìn Tà Linh ra vẻ nịnh nọt đáng thương, nhưng ngay cả bộ mặt lừa tình nhất của tôi cũng chẳng hề hấn gì, mặt Tà Linh vẫn lạnh te, nửa chút dao động cũng không có, vậy nên tôi đành sờ sờ cái mũi ngoan ngoãn nghe theo lời ảnh.

“Em ở đằng sau vậy. Kenshin, bảo vệ họ giúp tôi.” Tôi phụng phịu bảo Kenshin.

Tôi lui về phía sau, đứng trước cánh ma pháp sư. Nhận thấy kẻ địch đã dàn trận công kích sẵn sàng, Bạch Điểu cũng vừa bày binh bố trận xong, hai bên chỉ chờ một tín hiệu nhỏ là xông vào quyết một trận tử chiến.

“Vương Tử, bọn em nhất thiết phải hạ màng chắn sao?” Mai Khôi và các ma pháp sư khác do dự nhìn tôi.

Tôi vung cánh tay lên, mắt vẫn hướng về phía chiến trường căng thẳng, “Ừ, mọi người cứ an tâm mà dùng phép.”

Chợt nghĩ ra, tôi quay sang Dương Quang, “Dương Quang, cậu dùng cái phép đuổi theo người ta gì gì đó được không? Cái ma pháp hồi trước cậu bảo tôi ấy.”

Dương Quang mỉm cười lịch thiệp, “Tỏa định quang thúc á? Được thôi, nhưng có lẽ hơi lâu, tôi cần thời gian để ngắm bắn mục tiêu.”

“Ừm, tùy cậu, cứ từ từ mà niệm, miễn là dùng trước khi trận đấu kết thúc là được rồi.” Tôi gật đầu rồi lại hướng mắt về phía trận tiền.

Ể? Ớ, lâu vậy rồi sao còn không đánh? Tôi đây sắp ngủ gật đến nơi rồi đây này. Ức chế không chịu được, tôi lơ đãng hét mỉa mai Kenshin, “Ê Kenshin, bộ ngủ rồi à? Còn không mau chạy ra đánh đi.”

Kenshin chậm rãi quay đầu nhìn (hay lườm?) tôi lạnh lùng, chậm rãi rút kiếm, rồi nhoắng một cái đã biến mất khỏi chỗ vừa đứng.

Trong chớp mắt, mọi người còn đang choáng váng, tiếng kêu cứu đột nhiên vang lên phía kẻ thù. Ngay sau đó, những tiếng la thét đau đớn của bọn chúng vọng tới không ngớt. Mọi người quay ra nhìn, chỉ thấy một bóng người màu đỏ đang liên tục nhảy nhót. Nơi nào anh lướt qua, xác người bị phanh bụng, gan ruột xổ cả ra ngoài vung vãi khắp nơi. Nội tạng nhão nhoét bay tứ tung, máu chảy thành sông.

Hầy dà! Kenshin, anh dừng việc mổ ruột moi gan mấy người bên đó đi được không? Nội tạng nhão nhoét nhiều như vậy, dễ khiến chúng ta trượt chân ngã dập mặt như chơi đấy! Anh phải biết nghĩ đến lợi ích của quân ta chứ.

Kẻ địch, thực chất là những người còn phản ứng được sau cú sốc ban nãy, bắt đầu truy kích Kenshin. Tôi khịt mũi khinh bỉ, Thằng này tốc độ thượng thừa còn chẳng đuổi kịp Kenshin cấp bậc 100, huống chi mấy người chậm như rùa bắt ảnh làm sao? Các người túm được gấu quần Kenshin thì cũng coi như khá lắm rồi đấy.

“Mọi người mau lên, tiếp tục làm theo kế hoạch ban đầu, đừng để bị hắn làm sao lãng!” Một chiến binh khá ưa nhìn mắt thấy tình hình chuyển biến tồi tệ, liền liều mạng gào lên.

Dưới sự chỉ huy của chàng trai, kẻ thù đột nhiên xông thẳng vào Vô Ngân Thành. Khi chúng tiến gần đến phòng tuyến, lập tức vô số Cầu Lửa, Băng Trụ, Gươm Gió, còn cả một mớ Hàm Địa Ngục tới tấp ‘đón chào’ và tiêu nhanh diệt gọn lớp địch thủ trước mặt. Tôi còn chưa kịp nổ một tràng pháo tay tán thưởng thì thêm một đợt ma pháp tấn công lao thẳng lên trước. Nhanh đến nỗi chẳng kịp chớp mắt. Ồồồồ! Hóa ra là lần lượt tấn công. Hơn nữa, họ phối hợp tấn công vô cùng hoàn hảo. Vừa đổi chỗ vừa thay phiên công kích, bước chân cũng không hề loạn.

“Pháp thuật tấn công? Bọn họ dỡ màng chắn rồi à? Ma pháp sư, phản công!” Phía kẻ thù có tiếng người rống to.

Thế là quân ta mặt mày hơi hơi sợ hãi quay lại nhìn, tôi lại mặt mày ngưỡng mộ khung cảnh các loại ma pháp tấn công – cùng một số tất thối từ đâu không rõ – bay rào rào về phía tôi. Hầy, lãnh chúa đúng là lãnh chúa, phận tôi có khác, 10 phép thì có đến 8 phép cứ chí chỗ mình mà phóng. Tôi nhíu mày, tỏ vẻ bất cần, nhưng Du, cái tên đứng cạnh, lại đùng đùng chạy lên trước ôm chặt lấy tôi. Gân xanh hằn trên trán, tôi cười nhẹ.

Du, anh có ý che chắn cho tôi, cõi lòng này vô cùng cảm động. Có điều cái chỗ cảm động đấy đánh cũng không lại lửa giận của tôi khi anh lợi dụng thời cơ sờ mó tôi thế này đâu. Tôi hung hăng nhéo thật mạnh vào má Du.

“Ối…!”

Và, đúng như mong đợi, rất nhiều tiếng kêu đau đớn vang lên.

“Chuyện gì thế này?” Du, người ban đầu đã có ý định làm đệm thịt chắn cho tôi, quên cả cái mặt sưng vù vì bị nhéo, ngóc đầu lên. Hắn ngây người nhìn đòn pháp đang bay vút về phía chúng tôi đột nhiên dội ngược lại và tiễn tên ma pháp sư đối phương lên trời.

“Giỏi lắm, Vân.” Tôi khen Vân đang đứng chẳng xa tôi là mấy, và Vân giơ hai ngón tay hình chữ “V” với tôi.

Thấy hai bên địch ta đều kinh hoàng mở to mắt, tôi từ tốn giải thích, “Phản đạn kết giới là một trong những phép đặc biệt của một nghề vô cùng hiếm gặp – Kết giới sư. Và đây là Cổ Vân Phi, Kết giới sư trong số những người tôi đưa về.”

Mọi người đều nhìn Vân. Thằng bé Vân đang định bày ra bộ dạng hãnh diện ngời ngời, cười ngạo thiên hạ thì…

Du nhìn về phía Vân, khẽ cười cười, phun ra một câu, “Vân Phi, em chỉ được điểm C bài giữa kì môn Văn học sử thôi, cuối kì gắng mà học cho ngon lành vào. Học tập Tinh kia kìa, em ấy được điểm A+ đấy.”

Vân không những không thất vọng mà còn sung sướng ngoài kì vọng, cậu ta lầm bầm một mình, “Mình được điểm C! Thế mà cứ tưởng chắc chắn sẽ rớt xuống gần Thiên Tâm toàn được F.”

Chẳng biết mình được mấy điểm nhỉ? Tôi thực sự, THỰC SỰ rất muốn hỏi… Tôi cố ngậm miệng thật chặt để khỏi buột miệng hỏi Du điểm kiểm tra.

“Mau dựng Phản Đạn Kết Giới lên.” Tôi đau lòng vô hạn vì muốn hỏi không được, có chút dằn dỗi ra lệnh cho Vân.

Vân còn khoa trương cúi người 90 độ trước tôi, “Dạ, thưa Đại ca.”

Trận đấu đã hạ nhiệt đôi chút vì phía địch bắt đầu lộ ra bộ dạng ngây ngốc không biết phải làm sao. Tôi nhịn không được cười lớn, từ tốn bước về phía Legolas, “Anh còn thừa cung với tên không?”

Legolas đứng ngây ra một lúc rồi đưa cho tôi một cây cung đã găm sẵn tên. Tôi vẫy tay gọi Tinh, lên dây cung và găm tên chuẩn bị bắn, còn Tinh nhanh chóng ghim lá bùa lên đầu mũi tên. Tôi bắn tên…và mũi tên găm trúng vai một tên xấu số, lá bùa đột nhiên phát nổ, đưa hắn và vài tên đen đủi đứng cạnh đi Tây Thiên chầu đức Phật.

Khi mọi người nhìn tôi thán phục, tôi chỉ nhếch mép cười nhẹ như mọi khi, kì thực lòng tôi nghĩ… Shit! Bắn lệch rồi! Tôi vốn định bắn tên chiến binh xấu băm xấu bổ đứng bên trái làm bẩn mắt tôi cho đỡ ghét. Vậy mà sao lại bắn nhầm sang mấy người bên phải kia chứ? Tôi nhăn trán, lấy thêm tên rồi lại bắn.

Chết tiệt! Lộn hoài là sao? Khó chịu bực tức, tôi kéo dây cung và bắn tên liên hoàn như điên. Tôi bắn nhanh đến nỗi Tinh suýt thì không kịp gắn bùa lên tên.

Cuối cùng, mấy người hàng đầu chết tiệt chết sạch, chỉ trừ mỗi tên kiếm sĩ xấu xí là vẫn đứng nhìn tôi, run như cầy sấy. Hừ, lần này nhất định bắn trúng! Tôi lên dây cũng, nhắm mục tiêu, và bắn…

“…” Vụt kiếm một phát, Kenshin làm chệch hướng bay của mũi tên đang lao vun vút về phía anh. Thật trùng hợp, mũi tên quay đầu bay trúng tên chiến binh xấu xí.

Thật tốt vì lúc mới vào game mình không chọn làm cung thủ, Tôi nhủ thầm trong lòng và mỉm cười thánh thiện, ngây thơ vô tội nhìn Kenshin, người kia không nói lời nào, trừng mắt liếc xéo tôi.

“Thiện xạ!” Nghe thấy quân ta sùng bái reo hò, quân địch run rẩy e sợ, tôi vuốt mặt, Chuyện này…thực sự là một sự hiểu lầm mỹ lệ.

Thấy đối thủ bắt đầu lâm vào bế tắc, tôi nghĩ thầm, Thôi thì âu cũng phải. Bên đó bắn tên không được mà phóng phép cũng không xong, bởi e sợ phóng bao nhiêu bật lại bấy nhiêu. Còn chưa kể, quân địch phải đối mặt với chiến binh và ma pháp sư quân ta nữa. Đông thế này chứ đông nữa có ăn nhằm gì? Tôi thấy đại cục đã định, liền bắt đầu cảm thấy vô cùng nhàm chán. Vậy nên tôi lôi trong túi ra gói hạt dưa và dùng răng mở gói.

“Này Vương Tử, người ta vẫn còn đang đánh nhau kia kìa, anh không thấy mình đang thoải mái quá đáng sao?” Tiểu Long Nữ vừa nói vừa quan sát hành động của tôi, mạch gân xanh phập phồng trên trán.

Tôi tiếp tục cắn hạt. Vừa lúc tôi cố giải thích cho cô nàng là tôi đang chán muốn chết đây thì một chùm sáng khổng lồ bắn vọt lên trời, ngay sau lưng tôi. Tôi ngẩng đầu lên coi và bóc gói hạt thứ hai, chùm sáng lớn chia thành 100 tia sáng nhỏ và lao vụt từ trên trời xuống. Rốt cục cuối cùng mọi người cũng hiểu ra cơ sự khi tia sáng đầu tiên giết chết một chiến binh đối thủ.

‘Tỏa định quang thúc’, có khả năng tương tự như tên lửa dò tìm ngắm bắn mục tiêu từ xa. Điểm khác biệt duy nhất là tên lửa nhắm bắn thường chỉ nhắm được duy nhất một mục tiêu, còn ‘Tỏa định quang thúc’ có thể nhắm vào mục tiêu hơn 100 người cùng một lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là: không chỉ mất nhiều thời gian đến nỗi người ta có thể ngủ gục lúc nào không biết, mà ma pháp sư còn phải nhìn từng mục tiêu để đánh dấu. Vì vậy, ngoài cực kì hữu ích lúc thủ thành, còn thì coi như vô dụng, nói chung cũng không khác gì cái nghiệp Kết giới sư của Vân.

Khi đợt tấn công này giết chết hơn 100 người cùng một lúc, tinh thần quân địch đã thấp nay còn thấp hơn; một số người thậm chí còn lùi xa bất động. Tôi thấy một chàng trai tóc xanh lục mắt xanh dương hét lên, “Dừng lại!”

Bên địch lập tức ngừng lại, bên ta liền quay lại nhìn tôi. Ặc? Đến lượt tôi lên tiếng rồi à? Có nhất thiết phải nói không? Nhưng miệng tôi tọng đầy hạt dưa rồi…Vậy nên tôi đành khéo léo giơ tay phải lên, mọi người phía tôi cũng lập tức dừng lại.

Chàng trai tóc xanh lục mắt xanh dương hít sâu vào và nói, “Đầu hàng.”

“Khôi, không được đầu hàng!” Phạm tức giận hét lên.

Chàng trai tên Khôi ảm đạm nhìn Phạm, “Phạm, kết thúc rồi. Đừng bắt anh em phải tụt cấp vô nghĩa nữa.”

“Anh mặc kệ. Anh cấm cậu đầu hàng hắn!” Phạm nói, vừa lườm tôi tóe lửa.

Tôi lấy tay vuốt lấy vuốt để cổ họng để đám hạt dưa trong miệng trôi xuống và bình tĩnh liếc nhìn Lang đại ca…Lang đại ca lập tức giẫm mạnh lên ngực Phạm. Tôi hài lòng nhìn Phạm hộc ra vài ngụm máu nữa, nói không ra tiếng. Rồi tôi quay đầu về phía Khôi và nói, “Đầu hàng? Không hối hận? Bên cậu còn nhiều người vẫn chiến đấu được cơ mà.”

Khôi mỉm cười cay đắng, “Chiến đấu ư? Từ khoảng khắc anh từ trên trời rơi xuống, tôi đã tự nhủ, thôi, thế là thua. Khi chiến binh thoắt ẩn thoắt hiện như bóng ma phanh xác quân tôi, lòng tôi thành rõ kết quả rồi. Đến lúc biết chuyện Phản Đạn Kết Giới, tôi chỉ cầu mong kì tích xuất hiện. Nhưng lí do khiến tôi bỏ cuộc là do anh, sau khi anh dùng tên bắn chúng tôi như chơi game FPS*, anh lại còn lấy hạt hướng dương ra ăn. Tôi đã nhận ra anh thực sự không coi chúng tôi là những đối thủ xứng tầm, và toàn bộ trận đấu này chỉ giống như trò chơi cho anh tiêu khiển.”

“‘GAME START’, quả đúng là ‘game start’.” Khôi nói, cười cay đắng.

(*FPS: (First person shooter) ở Việt Nam gọi game này là Đột Kích thì phải. Đây là loại game chiến đấu. Game được thực hiện dưới điểm nhìn của người chơi, tức là bạn sẽ chỉ nhìn thấy tay mình khi chơi game. Người chơi được trang bị súng và các loại vũ khí khác, mục tiêu là nã chết càng nhiều kẻ địch càng tốt. – nhóm PR và meomeo)

Nghe Khôi nói vậy, tôi ngẩng đầu cười lớn hồi lâu, “Cậu rất thú vị. Có muốn vào Vô Ngân Thành không?”

Khôi cứng người giây lát rồi trả lời, “Nhưng tôi đã gia nhập Đoàn Mạo Hiểm Thiên Thần của Phạm rồi.”

Tôi cười gian tà, “Nếu cậu từ chối gia nhập Vô Ngân Thành, tôi lập tức giết sạch anh em của cậu. Những người trong Đoàn Mạo Hiểm Thiên Thần cũng chính thức được liệt vào hạng thấy là giết.”

Khuôn mặt Khôi bừng bừng lửa giận.

Bỏ qua nét oán giận của Khôi, tôi hét lên, “Binh đoàn Thiên Thần, ai đồng ý gia nhập Vô Ngân Thành sẽ được coi là bạn. Bằng không nếu từ chối thì một khi dám bước một bước vào Vô Ngân Thành, lập tức bị giết sạch.”

Bên địch bắt đầu nháo nhào, nhiều người trừng mắt tức giận nhìn tôi. Thấy vậy, tôi cười nhạt, nói, “Giận dữ cái gì? Ta cũng chỉ giúp các người tìm cái cớ quang minh chính đại rời Binh đoàn mạo hiểm Thiên Thần mà thôi.”

“…” Khôi và phần đông Binh đoàn Thiên Thần trầm sắc mặt, biểu lộ sự do dự.

Đã do dự như vậy, nhất định là rất muốn gia nhập Vô Ngân Thành, chẳng qua là vẫn còn vin vào cái mớ giẻ rách gì mà nghĩa khí, cốt khí với cả mặt mũi danh dự bán không được mấy đồng kia thôi. Vậy nên, khỏi cần đợi xem họ có đồng ý gia nhập Vô Ngân Thành hay không, tôi nhướn lông mày và bảo Nam Cung Túy, “Túy, anh hỏi Khôi xem Binh đoàn Thiên Thần có bao nhiêu người, tiện thể bàn bạc vấn đề làm sao hòa nhập nhanh chóng với Vô Ngân Thành luôn đi.”

Túy gật đầu và bước về phía Khôi. Khôi ban đầu vẫn thoáng cười khổ, nhưng sau cũng thôi lưỡng lự mà chuyên tâm bàn bạc vớiTúy.

Tôi nở nụ cười cực cực cực kì gian tà lúc cúi xuống nhìn đôi mắt tràn ngập hận thù của Phạm, nói, “Phạm ơi là Phạm, ngươi nói ta phải xử trí ngươi thế nào bây giờ?” Tôi còn cố tình bước vòng quanh hắn mấy bước ra chiều do dự và tiếp tục mỉa mai, “Đấu tay đôi với ta cũng không lại, chiến tranh đánh cũng thua be bét rồi. Giờ phải làm sao đây nhỉ?”

Đúng lúc đó, Khôi bước đến, khuôn mặt như muốn van nài. Anh buồn rầu nhìn vị cựu soái của mình, nói, “Vương Tử, xin anh tha cho Phạm được không?”

“Tha cho Phạm?” Tôi nhẹ giọng nói, rồi nhíu mày lại.

“Làm ơn đi mà Vương Tử, tha cho Phạm lần này.” Dục Băng Phượng Hoàng nãy giờ đứng im lìm đầu cúi gằm xuống đất bất chợt ngẩng đầu cầu xin tôi.

Tôi thở dài, trầm giọng nói, “Nếu tôi tha cho Phạm, liệu em có tha thứ cho bản thân em không?”

Dục Băng Phượng Hoàng cúi đầu không đáp rồi bật khóc nức nở. Thấy cô ấy khóc, trong lòng tôi cũng không khỏi có chút đau đớn… Êêê, tim này đau là do tụi tôi đều là con gái, cảm thông sâu sắc với nhau nha, mấy người bên đó cấm nghĩ bậy bạ nha…Tui vẫn mê các anh đẹp trai mà.

“Thôi không sao. Lang đại ca, anh chữa thương cho hắn rồi thả hắn đi.” Tôi bất đắc dĩ ra lệnh. Tôi vốn rất muốn dùng Thập Đại Cực Hình của triều Mãn Thanh tra tấn hắn mà!

Sau khi được chữa thương, Phạm bình tĩnh đứng dậy, đôi mắt hắn bình tĩnh đến độ khiến người khác kinh ngạc. Hắn nói, “Vương Tử, ngươi đúng là một đối thủ đáng gờm. Ta, Phạm, thề rằng sau này nhất định quay lại quang minh chính đại đánh bại ngươi.”

Tôi nhướn lông mày, “Ta chờ ngươi ở Vô Ngân Thành.”

Phạm liếc nhìn tôi lần cuối trước khi một mình lạc lõng lặng lẽ bước ra khỏi Vô Ngân Thành.

“Tà Linh, Đoạn Kiếm, chúng ta cùng các anh em sống sót dọn dẹp lại chiến trường đi, Đống tàn dư hỗn loạn này trông chướng mắt không chịu được!” Sạu khi Phạm ra khỏi cổng thành, tôi chợt nhận ra cái cổng thành đã bị tàn phá nặng nề, lung lay thảm thương không chịu được. Là người có phẩm chất cao đẹp thích cửa nhà gọn gàng sạch sẽ, thấy ‘nhà cửa’ bừa bộn sao bổn cô nương đây đành để yên mà không dọn dẹp chứ.

Vậy nên, trận chiến tranh giành lãnh địa tàn khốc long trời lở đất, thần khóc quỷ kinh đã kết thúc một cách vô cùng lãng xẹt, bằng tiếng bê chuyển đất đá gạch gỗ của chúng tôi.

“Trận đấu này lãng phí biết bao tiền của và cấp bậc của anh em mà lại kết thúc dở hơi như vậy ư? Ai sẽ chịu trách nhiệm về mất mát của bộ tài chính đâyyyy?” Vũ Liên đại tẩu khóc không ra nước mắt sà vào lòng Lang đại ca bi thương hết chỗ nói.

“Ừm, sau khi kết nạp Binh đoàn Thiên Thần, sức mạnh quốc phòng của chúng ta tăng lên đáng kể. Tôi nghĩ bây giờ không còn ai dám tấn công chúng ta nữa đâu.” Bạch Điểu Lệ Nhân vô cùng hạnh phúc nói.

“Chúng tôi lại phải thiết kế và thi công lại cổng thành.” Du vừa nhìn bốn cái cổng giập nát te tua vừa thở dài thườn thượt.

“Chẳng biết Vũ Liên chịu chu cấp bao nhiêu tiền nữa đây?” Tình Thiên cũng chán nản, trận chiến giữa Bộ xây dựng và Bộ tài chính lại sắp nổ ra rồi đây.

“Tôi phải đặt bẫy lại đây này…” Tiểu Long Nữ mặt mày tái nhợt nói. Hàng nghìn bẫy, ôi trời ơi!

“Vương Tử, cuối cùng em cũng đã về.” Nam Cung Túy nói với tôi.

“Vâng, anh nhớ em không nào?” Tôi cười toe toét hỏi lại ảnh.

Nam Cung Túy nghĩ ngợi một lúc rồi trả lời, “Rất nhớ. Càng đánh nhau tới nơi lại càng nhớ tợn.”

“Đứa nào bảo nhớ Vương Tử?” Tà Linh, Du và Tình Thiên, ba người đứng ba góc khác nhau lập tức chụm đầu lại gào to. Ánh mắt họ nảy lửa, như thể muốn hỏi đứa nào chán sống muốn gia nhập hàng ngũ thương nhớ Vương Tử hả.

Túy mặt không đổi sắc, nhưng tôi thấy rõ trán anh âm thầm đổ một giọt mồ hôi lạnh… Túy từ từ quay đầu lại, chậm rãi nói, “Tôi vừa bảo, chào mừng lãnh chúa trở về Vô Ngân Thành!”

“Mừng lãnh chúa trở về Vô Ngân Thành!” Không biết ai bỗng nhiên gào rống lên, mà tôi nghi ngờ kẻ chủ mưu chính là đồng chí Không Không nhà ta.

“Mừng lãnh chúa trở về Vô Ngân Thành!” Mọi người cùng vui vẻ hét vang. Trận đấu vừa mới kết thúc không lâu nên mọi người cũng chưa kịp phản ứng gì. Bây giờ niềm vui chiến thắng quân xâm lược của chúng tôi mới bắt đầu bùng nổ.

Tôi cũng cất tiếng cười man dại hoang dã và giơ Hắc Đao lên trời, điên cuồng hét, “Vô Ngân Thành bất bại!”

 

“Vương Tử, mấy người anh đưa về khá thật đấy nhỉ?” Tiểu Long Nữ tò mò, “Anh rốt cuộc tìm thấy họ ở đâu thế?”

Tôi nhún vai dửng dưng, “Tinh và Vân là bạn cùng lớp của anh, tình cờ gặp ấy mà. Với lại họ vừa mới phát hiện ra anh là Vương Tử thôi. Còn Kenshin và Dương Quang thì…” Tôi ngập ngừng, Có nên nói cho cô nàng không nhỉ?

“Là những NPC từ nhiệm vụ ẩn chứ gì?” Tiểu Long Nữ bình thản sổ toẹt sự thật kia ra.

“Sao em biết?” Tôi kinh ngạc hỏi lại.

Tiểu Long Nữ sửng sốt giây lát, rồi giận dữ nói, “Xời ơi, em dù gì cũng là GM ẩn mà lại!”

“Ồ…” Tôi đưa tay gãi cằm. Nhưng chẳng phải hồi trước cô ấy nói với tôi là GM ẩn cũng chẳng khác người thường là bao sao? Thế nên tôi cứ tưởng là cổ không biết chứ!

Tiểu Long Nữ hít thở thật sâu, không dám tin lắc đầu nói, “Anh đúng là có vận phân chó, thậm chí anh còn hoàn thành được cả cái nhiệm vụ lừa bịp siêu biến thái kia nữa. Thực ra, Latis và Kenshin chỉ được tạo nên cho vui thôi, chẳng ai nghĩ tới có người hoàn thành được cả!”

“Ừ, kì thực cũng có nguyên nhân cả,” Tôi có nên nói với Tiểu Long Nữ chuyện Kenshin và Dương Quang đã ‘thức tỉnh’ không nhỉ? Tôi có hơi trù trừ, nói cho cùng, dù sao Tiểu Long Nữ vẫn là nhân viên của Đệ Nhị Sinh Mệnh, ai dám đảm bảo cô ta sẽ không đi báo với cấp trên cơ chứ?

“Tốt hơn hết anh nên sớm nói với mọi người họ là thú nuôi dạng người của anh đi, em thấy coi bộ thành phố mình có nhiều người đối xử với hai người đó như game thủ thường lắm.” Tiểu Long Nữ lo lắng.

“Không, không nói được.” Tôi xua tay điên cuồng.

Tiểu Long Nữ hoài nghi, “Vì sao?”

“Ờ thì, bọn họ đã có ý thức bản thân. Anh vốn không muốn coi bọn họ là thú nuôi dạng người, cũng muốn mọi người đối xử với họ như người chơi bình thường.” Tôi giải thích một lèo tất thảy.

“Ý thức bản thân á?” Mặt Tiểu Long Nữ tái nhợt.

Biết mà, tôi biết mà, chuyện này quả thật cũng quá dọa người đi… Tôi hít sâu vào, rồi nói giọng nghiêm túc, “Tiểu Long Nữ, em có thể giữ kín chuyện này được không? Đừng nói với ai được không? Nhất là sếp của em ở công ty trò chơi, bằng không Dương Quang và Kenshin nhất định sẽ gặp nguy hiểm, anh không muốn họ bị xóa đâu, làm ơn đi bà cô của anh ơi!”

Vẻ nghiêm nghị vẫn hiện hữu trên khuôn mặt Tiểu Long Nữ hồi lâu, tôi lo muốn vỡ tim… Cuối cùng, cô nàng “phụt” một tiếng cười lớn và la hét om sòm tỏ vẻ vui thích. Vẫy tay rất cường điệu, cô nói, “Thư giãn đi anh giai, em không nói với ai đâu mà sợ. Không phải ngày nào cũng gặp được những NPC phát triển nhận thức đâu. Có chuyện vui thế này, tội gì em lại đi mách lẻo để người ta là cụt hứng em chứ?”

Tôi nín lặng. Công ty nào thuê Tiểu Long Nữ chắc bất hạnh dữ ha.

Cánh cửa “rầm” một tiếng mở tung, tôi và Tiểu Long Nữ đồng loạt nhìn ra lối vào, một dáng hình nhỏ nhắn quen thuộc lập tức sà vào lòng tôi và cô gái thì thầm bên tai tôi khe khẽ, “Vương Tử, cuối cùng anh cũng về rồi, ôi em nhớ anh nhiều lắm!”

Tôi mặt không đổi sắc nhìn xuống. Tình Thiên đúng là một con sói đói đánh không chết, bức không lui… Ngay sau dó, một mái tóc đen vô cùng quen thuộc lăn xả vào lưng tôi. Tôi liếc qua sau với vẻ lặng lẽ cam chịu. Người đang ôm lưng tôi chính là Du sức sống còn dồi dào hơn cả Tình Thiên, được mệnh danh là da mặt dày đến nỗi đạn bắn cũng không lọt, đang nhìn tôi với đôi mắt rưng rưng nước, “Vương Tử Điện hạ, em đã về! Tôi lo cho em lắm đó!”

Tệ hơn nữa, Tà Linh đứng trước mặt tôi trán hằn gân xanh, từ từ rút thanh trường kiếm ra. Tôi bình thản nhìn ảnh đá đít hai con người đeo bám kia ra và bắt đầu đánh họ không thương tiếc… Hai tên bị đánh, không cam tâm chịu đựng cùng đồng lòng đánh lại Tà Linh. Tình Thiên phụ trách chặn đòn Tà Linh còn Du đứng đằng sau giở trò bắn tỉa, khiến người Tà Linh lỗ chỗ thương tích.

“Không ngăn lại à?” Tiểu Long Nữ lạnh te.

“Khỏi, có trò vui để xem, chặn lại làm chi cho phí?” Tôi trả lời mát mẻ.

Vừa lúc, thanh trường kiếm của Tà Linh bị Tình Thiên gạt một phát bay thẳng lên trời, nó xoẹt một phát qua má tôi, một vệt máu chảy dài… Ba người đang ẩu đả lập tức quay lại yêu thương đau đớn nhìn tôi. Đưa tay quệt máu, tôi cười nhẹ, “Đánh cả tôi cơ à? Thật thú vị!”

Cuối cùng, Tiểu Long Nữ vừa cắn hạt hướng dương vừa nhìn tôi đánh đập ba người kia, lại vừa trò chuyện với tôi, “Sao anh không đi an ủi Dục Băng Phượng Hoàng đi, Vương Tử? Cô ta chỉ suốt ngày thở vắn than dài về Phạm, làm Nam Cung Túy phiền não, mà Bạch Điểu cũng phiền não.”

“Bạch Điểu là ai?” Tôi tay phải đấm Du, chân trái đạp Tà Linh và tay trái dùng hết sức cù Tình Thiên.

“Ồ, anh vẫn chưa biết gì nhỉ. Để em nói anh nghe mấy chuyện gần đây.”

Thế là Tiểu Long Nữ mồm năm miệng mười khai tất tần tật những sự việc xảy ra từ lúc tôi rời khỏi Vô Ngân Thành.

“Cái gì? Đoạn Kiếm với Mai Khôi cưới nhau rồi à?” Mặt tôi kinh hãi thất sắc, tôi tự hỏi không biết nhà mình đã gửi phong bao đỏ chúc mừng chưa nữa. Không thể nào? Dạo này mẹ tôi đi chơi suốt ngày, một trang bản thảo cũng không có. Tình hình tài chính nhà tôi đang khủng hoảng nghiêm trọng, mình đào đâu ra tiền đưa bao hồng đây? Vừa nghĩ tôi vừa dày xéo ba người dưới chân dữ dội.

“Anh ghen à?” Tiểu Long Nữ nhướn một bên mày.

Đúng lúc ấy, ba người nửa sống nửa chết nằm trên sàn đột nhiên ngóc đầu dậy nhìn tôi lo lắng. Tôi tức giận nói, “Sao có thể!”

“Thế thì tốt.” Có ai đó bên kia thở phào nhẹ nhõm. Tôi quay ra nhìn Đoạn Kiếm, Mai Khôi và…tất cả mọi người.

“Mọi người đến bao giờ thế?” Tôi hỏi ngu ngơ.

“Từ lúc anh bắt đầu đánh ba người kia bọn họ đã lục tục kéo đến đông đủ rồi.” Tiểu Long Nữ nhún vai.

Tôi cười toe toét, “À, chào mọi người.”

“Phì!” Vân đột nhiên phì cười… Này, có nhầm không vậy, phì cười không phải là kiểu của con gái sao! Một thằng con trai lớn xác như mày mà phì cười cái gì? “Đại ca, sao anh càng ngày càng ngốc thế? Hồi đầu gặp anh oai phong lẫm liệt lắm cơ mà.”

Tôi phi thân đá thẳng vào mặt Vân. Vạch áo bạn cho người xem lưng á? Muốn chết à? Đá cậu ta xong, tôi phủi quần áo và vời bốn người đến để giới thiệu cho mọi người.

“Đây là Cổ Vân Phi, Kết giới sư; Lục Tinh, đạo sĩ; Dương Quang, ma pháp sư, Kenshin, chiến binh.”

Vân, thằng bị tôi đá sấp xuống đất bèn bày ra vẻ mặt ấm ức, lại còn tạo dáng mỹ nhân ngư, ngẩng đầu yếu ớt nói, “Chào mọi người, em là Cổ Vân Phi, con người tội nghiệp luôn bị Đại ca ức hiếp.”

“Em là Lục Tinh, rất vui được gặp mọi người.” Tinh trơ tráo trưng vẻ mặt dịu dàng đáng yêu hại chết bao nhiêu thằng trước mọi người.

“Tôi là Dương Quang, hân hạnh được biết quý vị.” Dương Quang lại tao nhã ôn hòa mỉm cười.

“Kenshin.” Kenshin cộc lốc phun ra một câu.

Thấy bọn họ đều đã giới thiệu xong xuôi cả, tôi tính giới thiệu cho họ làm quen với các thành viên cũ. Nhưng…sau khi đếm lại số người có mặt, tôi lập tức gạt phắt ý định trong đầu, tôi thờ ơ nói. “Mọi người cứ từ từ mà làm quen.”

“Vương Tử, mấy người em đưa về rất có thực lực!” Lang đại ca vui vẻ vỗ nhẹ lên đầu tôi.

“Đương nhiên họ phải có thực lực rồi, bọn họ tiêu phí của em không biết bao là tâm huyết nha!” Tôi cảm thán trả lời, mắt nhìn xa xăm, hồi tưởng lại đoạn năm tháng kia…

~*~

Tôi chật vật leo lên tận đỉnh núi cao nhất thế giới Trạm Lam Sơn, vậy mà chỉ thấy mỗi ba vị tiên tri già lụ khụ đáng chết đứng cạnh tảng đá vẫy tay gọi, “Nhóc con, đến đây, đánh bại chúng ta xong cậu sẽ trở thành đại ma vương…” À, mà không phải, đánh bại họ xong thì tôi sẽ nhận được một cục phân mới đúng. Tôi nhìn nó chằm chằm, mặt đầy đường đen sì, nghĩ thầm, Quái, đưa mình cục phân thì được tích sự gì chứ? Mình có trồng ngô cấy lúa gì đâu mà thu thập phân chuồng?

“Nhiệm vụ này chủ yếu là để lấy Đại Hoàn Đan mà thôi. Đá thần và lời tiên tri chỉ là phụ.” Kenshin từ tốn giải thích. Thấy tôi nhìn cục phân ‘đại hoàn đan’ đầy phẫn nộ, Kenshin bồi thêm, “Nếu cậu ăn Đại hoàn đan, luyện cấp ba ngày, cấp độ sẽ tăng lên gấp bội.”

“Ồ? Thế thì cũng coi là dùng được.” Tôi tử tế cười với ba ông lão. Cái trò trẻ nhỏ kính già tạm thời bị tôi đá bay khỏi địa cầu.

Tôi và Kenshin dần ba ông già một trận nhừ tử rồi đem cục phân cùng tấm bia tiên tri xuống núi, tìm được hai đứa nọ đang nhởn nhơ nướng thịt.

“Hai đứa chia nhau cục phân này rồi chúng ta về Động Quỷ điên cuồng luyện cấp.” Tôi vồ ngay một miệng đầy thịt nướng thơm ngon ngọt mềm, bỏ mặc hai đứa bạn vẻ mặt kinh hãi. Tôi bóp mồm chúng nó đút vào mồm mỗi đứa một nửa cục phân. Khỏi nói, nuốt xong cả hai lăn đùng ra ngất xỉu nên tôi và Kenshin đành miễn cưỡng cắp theo mỗi bên một người chạy về Động Quỷ.

Về đến Động Quỷ, tôi cứ đùn đẩy chần chừ mãi không muốn nhảy xuống vực, nhưng cuối cùng vẫn bị Kenshin không đủ kiên nhẫn tàn nhẫn đá đít rơi xuống… Cứu được Dương Quang rồi, tôi huấn luyện Vân và Tinh như điên ở động Quỷ, với sự hỗ trợ của Đại Hoàn Đan, bọn họ đã lên liền 15 cấp. Cuối cùng, chúng tôi dùng thảm bay của Dương Quang cấp tốc tiến về Vô Ngân Thành. Vì tôi sợ nó không đưa tụi tôi về kịp, nên tôi còn sử dụng cả biện pháp khủng bố tinh thần cái thảm, dọa nạt nó bay với tốc độ tên lửa… Tại tôi nói với nó là nếu nó không ngoan ngoãn nghe lời thì tôi sẽ cho nó làm thảm chùi chân ngoài cổng Vô Ngân Thành để người người qua lại chà chân lên mặt nó.

~*~

Hầyyyy! Đấy, hai đứa bạn thân và hai tên NPC phát triển nhận thức cá nhân đã tiêu tốn của tôi không biết bao là thời gian và công sức! À thôi thì cũng gọi là khổ trước sướng sau.

Tôi thu hồi lại ánh mắt xa xăm, quay đầu nhìn mọi người, lại thấy bọn họ đều chung một vẻ mặt phiền não không biết phải làm sao. Tôi theo ánh mắt họ liền thấy…Dục Băng Phượng Hoàng! Àiii, Tôi thở dài, Tôi đã hứa với Nam Cung Túy là sẽ chăm sóc em gái anh ấy. Đã vậy Tiểu Long Nữ cũng bắt tôi phải quyến rũ Phượng Hoàng nữa, tai kiếp lần này xem ra chạy không thoát rồi!

“Phượng Hoàng…” Tôi đeo gương mặt u buồn tự tạo và từ tốn bước về phía Phượng Hoàng.

Phượng Hoàng hoảng loạng hét lên, “Đừng qua đây!”

Tôi khựng lại lưng chừng, nhẹ giọng nói, “Tôi không biết em lại ghét tôi đến vậy.”

“Không, không, chỉ là anh…” Phượng Hoàng lúng túng một hồi không biết nói gì, rồi bỗng cô bật khóc nức nở. Tôi thực sự làm Phượng Hoàng khóc rồi! Bất giác lòng tôi cũng rối bời. Bây giờ tôi phải làm sao, làm sao đây? Giữa lúc còn đang hoảng loạn bối rối, tôi dường như nghe thấy tiếng Tiểu Long Nữ PM tới, “Ra ôm cô ấy đi kìa, đồ đầu heo.”

Gừ! Nói thì dễ lắm ý! Tôi gầm gừ, nhưng thấy Phượng Hoàng khóc thảm quá, tôi chỉ còn cách thở dài trong lòng và dịu dàng ghì cô vào vòng tay, nhẹ nhàng an ủi, “Không sao đâu, đừng khóc, không ai trách em cả.”

Đầu tiên, Phượng Hoàng vẫn cố vùng vẫy vật lộn trong vòng tay tôi, nhưng cô ấy càng dùng dằng thì tôi càng ôm cô chặt hơn, cuối cùng cô gái cũng ghì lấy tôi, áp mặt vào ngực tôi gào khóc.

“Xin lỗi, em không cố ý, chỉ, chỉ là Phạm anh, anh ấy cầu xin em, mà em thực sự chưa thể quên anh ấy…” Phượng Hoàng gục đầu vào ngực tôi nức nở nói không nên lời.

Sao tôi lại quá nhân từ với Phạm thế nhỉ, thả hắn vô điều kiện nữa chứ? Hầy, càng ngày mình càng trở nên bớt khát máu hơn thì phải, lần sau nhất định phải cải thiện!

“Được rồi, từ bây giờ em có thể bắt đầu quên hắn rồi. Nếu em còn nghĩ đến hắn, hãy đến bên tôi và ôm tôi.” Vừa nói tôi vừa vuốt ve mái tóc dài của Phượng Hoàng. Bây giờ tôi đã bắt đầu hiểu tại sao bọn con trai lại thích con gái tóc dài, chúng mượt mà và thơm ngát, tóc dài sờ vào vô cùng thoải mái.

“Vương Tử…” Phượng Hoàng e thẹn giấu đầu vào ngực tôi, chỉ còn để lộ đôi tai đỏ ửng lên.

“Hử?” Tôi nâng cái mũi đang hít hà tóc Phượng Hoàng lên, đúng là ngẩng lên cực kì không đúng lúc. Bởi vì đầu vừa nhấc, lập tức nhìn thấy ba oán linh ngùn ngụt đằng kia… Du bị Lang đại ca túm hai tay nhấc lên, nhưng chân hắn cứ đạp vào không khí, chực vùng lao lên, Túy và Bạch Điểu giữ Tà Linh mắt vằn tơ máu, còn cánh tay Tình Thiên bị Mai Khôi và Đoạn Kiếm kìm chặt, đôi má cô phồng đỏ cả lên vì ghen tức.

Tôi toát mồ hôi lạnh, cứng người – Phượng Hoàng rõ là đã thấy sự thay đổi trong thái độ của tôi, cô e thẹn ngẩng đầu. Vừa nhìn thấy ba oán linh kia…gương mặt cô thoáng biến sắc, rồi cô nhìn tôi với đôi mắt quyết tâm lạ thường. Ấy, mình có linh cảm xấu, hơn nữa linh cảm của tôi lại còn là cái dạng tốt bói không ra xấu khắc linh cơ.

“Vương Tử, nếu anh thực sự chấp nhận em, hãy hôn em đi.” Phượng Hoàng nhắm mắt lại và ngẩng đầu lên, mỗi mi-li-mét đều lộ ra vẻ thiếu nữ say tình…

Sặc… quả nhiên linh nghiệm. Kể ra hôn cô ta thì cũng chẳng mất mát gì, bởi tôi đã từng hôn nhiều người còn thú vị hơn cơ – nữ thì tôi hôn chị họ tôi, nam thì cũng hôn NPC, Kenshin rồi. Còn quái gì phải sợ nữa? Tuy nhiên, hôn cô nàng trước ba tên đang ngùn ngụt bốc hỏa kia, kiếp này tôi sẽ chẳng có lấy một ngày bình an mất. Du sẽ khóc tới sụp Vạn Lý Trường Thành* cho xem, còn Tà Linh sẽ tặng tôi nguyên bài cải lương về chuyện trinh tiết thiếu nữ, Tình Thiên rất có thể sẽ tức phát rồ và đòi sống đòi chết đánh ghen với Phượng Hoàng.

(*Khóc Tới sụp Vạn Lý Trường Thành: Có một giai thoại về câu nói này như sau: Xây dựng Vạn Lý Trường Thành khiến rất nhiều người chết nên người Trung Hoa xưa không ai muốn đi xây thành. Tuy nhiên vị hoàng đế ngày đó bắt tất cả những người đàn ông trong nước phải làm phu dịch dựng trường thành. Mạnh Khương Nữ chỉ vừa xuất giá, chồng nàng đã bị bắt đi làm phu xây thành, và không may chàng chết đi. Truyền thuyết kể rằng nàng khóc ròng rã mấy ngày đêm dưới bức thành chồng nàng chết, khóc đến khi phần thành dựng dang dở này lung lay và sụp đổ mới thôi. – nhóm PR.)

Thấy tôi do dự, Phượng Hoàng mở đôi mắt mọng nước, nhưng cô cố kìm cho nước mắt không chảy ra. Thật là… khiến người ta đau lòng nha!

Tôi lập tức quyết định. Tôi không do dự nâng khuôn mặt sửng sốt của Phượng Hoàng lên và dồn dập hôn xuống.

“Hôn kiểu rắn*, Vương Tử, làm một phát hôn kiểu rắn là khiến Phượng Hoàng kia tâm thần mê mẩn anh luôn.” Tiểu Long Nữ phấn khích dị thường đứng một bên cổ vũ chúng tôi nhiệt tình hết mình.

(*Hôn kiểu rắn: phát âm tiếng Trung là Xà Vẫn, gần giống như nụ hôn dùng lưỡi, Tiểu Long Nữ ám chỉ nụ hôn kiểu Pháp. – nhóm PR)

Hôn kiểu rắn? Hôn kiểu rắn là gì? Hôn con rắn hử? Tôi lúng túng.

“Cứ đút lưỡi anh vào miệng cô ta rồi ngoáy ngoáy xung quanh, thế là hôn kiểu rắn đấy.” Giọng Tiểu Long Nữ vang lên trên kênh PM.

Ồ…Tôi làm theo hướng dẫn, đưa lưỡi vào miệng Phượng Hoàng rồi lượn mấy vòng. Cuối cùng, khi khó thở, tôi ngừng hôn và liếm môi mình, Phượng Hoàng vừa ăn kẹo à? Sao miệng cô ấy ngọt quá vậy?

“Kích thích quá đi…” Tiểu Long Nữ phấn khích gào lên. Tôi lườm cổ, nghĩ thầm, Ê, Tiểu Long Nữ, cô có muốn thử cũng làm ơn đừng lộ bộ mặt mong chờ như vậy chứ! Kiềm chế một chút không được sao?

Tôi nhìn xuống xem Phượng Hoàng thế nào rồi thì thấy đôi mắt cô ấy đã chuyển thành hai hình trái tim to đùng, người mềm nhũn, chỉ nhờ tay tôi đỡ nên mới còn đứng được… Có nhất thiết phải khoa trương như vậy không? Mình chỉ thấy hơi tê một chút và rất ngọt thôi à! Tôi xoa xoa má và quyết định không nghĩ thêm gì nữa cho nhọc óc. Miễn là tôi dụ được Phượng Hoàng tránh xa khỏi Phạm là tốt rồi. Bây giờ phải đi giải quyết ba oán linh đang ghen nổ đom đóm mắt kia nữa!

Tôi trao Phượng Hoàng vẫn còn ngất ngây con gà tây cho chị gái cô, Bạch Điểu, rồi từ tốn đi tới chỗ ba người kinh hoàng đến độ sớm hóa thành tượng đá. Đầu tiên, tôi bước về phía Tình Thiên và mỉm cười với cô ấy, cô nàng không thể cưỡng lại cũng cười cười với tôi, sau đó… Tôi bổn cũ soạn lại, cũng dùng nụ hôn kiểu rắn với cô ấy luôn. Nhìn đôi mắt trái tim quay cuồng của cô gái đang ngây ngất trong vòng tay tôi, tôi đột nhiên cảm thấy trò này đúng là cực kì vui!

Tôi đẩy Tình Thiên qua chỗ Mai Khôi và quay đầu nhìn hai chàng trai. Hôn con gái tôi chẳng nề hà, nhưng đằng này là tụi con trai… Nói cho cùng, tôi vẫn là một thiếu nữ dễ thương, làm vậy thật là coi không thuận! Nhưng tôi thực sự muốn biết hôn con trai hay hôn con gái thích hơn.

“Vương Tử Điện hạ…” Du dùng đôi mắt lệ tuôn như thác nhìn tôi, giọng hắn ta vô cùng sầu não. Tôi nghĩ thầm, Được rồi, tôi hôn anh ta một lần cũng được, nhìn hắn đáng thương thế kia cơ mà… Nhưng khi tôi đang bước về phía hắn, và mặt Du trông cũng rất ngây ngất thì…

“Cấm em hôn hắn; chuyện hôn con gái để sau, nhưng anh Cấm! Em! Hôn! Du!” Lửa hận của Tà Linh bốc ngùn ngụt, tưởng như có thể thiêu đốt mọi thứ. Tôi dừng bước, và vì tôi còn muốn sống thọ, nên tôi nhún vai nhìn Du.

“Tà Linh, rốt cuộc cậu thù tôi đến độ nào vậy?” Mặt Du vô cùng bi phẫn.

“Huyết Hải Thâm Thù*!” Tà Linh quay lại trừng mắt.

(*Huyết Hải Thâm Thù: thù hận sâu như biển máu. Câu này vốn dùng để chỉ những loại thù hận vô cùng sâu đậm, ví dụ như kẻ thù giết cha mẹ của bạn. Còn về phần biển máu, ý muốn nói bạn thù ai đến độ muốn thấy máu hắn chảy thành ‘biển’ luôn. – nhóm PR)

Tôi quay đầu lại, chẳng cần quan tâm đến cặp oan gia rỗi hơi kia nữa, lại phát hiện ra… đói rã ra rồi. “Tiểu Long Nữ, anh đói!”

Tiểu Long Nữ dùng ánh mắt ‘đây biết trước rồi’ nhìn tôi, “Thức ăn chuẩn bị sẵn sàng rồi. Anh có thể làm quen với vài thành viên mới trong lúc ăn luôn, như Bạch Điểu, chồng chị ấy Song Ngoại và “bố mẹ” của Phong Vô Tình nữa.”

” “Bố mẹ” của Phong Vô Tình?” Tôi cố ý nhấn mạnh từ “bố mẹ”. Nếu tôi không lầm thì tôi với thằng nhỏ là cùng một mẹ sinh ra ấy nhỉ?

“Phải, trận chiến này “bố mẹ” của anh ta đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều, hơn nữa họ còn quyết định ở lại định cư tại thành phố.” Tiểu Long Nữ nói, cũng cố ý nhấn mạnh từ “bố mẹ” như tôi.

“…” Vai tôi rũ xuống, bão cũ vừa tan, bão mới đã ập tới – tôi bắt đầu nghi ngờ có phải năm nay tôi quên cầu phúc vị thái tuế nào không.

Tôi theo Tiểu Long Nữ vào phòng ăn…và bắt đầu toát mồ hôi như điên. Là ai kết hôn vậy? Sao trong này giống tiệc cưới quá vậy? Tôi chỉ thấy khắp phòng giăng đầy đèn lồng và dây hoa với tông màu đỏ chủ đạo, mọi người đều đã yên vị bên chiếc bàn tròn khổng lồ, mở to mắt háo hức nhìn tôi bước vào. Đột nhiên tôi cảm thấy tôi và Tiểu Long Nữ như tân lang tân nương vào hành lễ vậy. Tôi còn phải liếc ra sau xem có cái tờ “Cung Hỷ” to tổ bố nào dán trên tường không.

Cái khỉ gì…? Tôi quay đầu lại nhìn, thấy hai chữ đỏ quạch què như máu chẳng biết dùng màu hay dùng máu viết lên, hình như mới viết tức thì, lại còn nhễu tóc tách xuống sàn!

“Lãnh chúa, ngài có muốn xem qua sổ sách tài chính của Vô Ngân Thành thời gian qua không?” Một khuôn mặt lạ hoắc… hình như là Bạch Điểu mà Tiểu Long Nữ đã nói qua cho tôi! Cô cầm trên tay một xấp tư liệu dày cộp, chặn đường tôi đến bên bàn ăn dễ thương của tôi, vẻ mặt cung kính nhưng không khiêm nhường chậm rãi tiến Tới.

“Ăn cái đã.” Tôi phẩy tay; còn gì quan trọng hơn việc ăn uống cơ chứ.

Nghe vậy, Bạch Điểu bỏ xấp giấy ra khỏi tay và nói, “Vâng, thưa Lãnh chúa. Vậy mời ngài tuyên bố bắt đầu bữa tiệc.”

Tôi cọ cọ tay vào mũi, có chút không quen với chuyện được mọi người dùng kính ngữ nói chuyện, “Mọi người, bắt đầu ăn đi.”

Đám đông im lặng cùng phấn khởi nâng đũa, tôi cũng háo hức ngồi xuống ghế để thưởng thức bữa ăn thịnh soạn gồm…cơm trắng, ruốc và canh trứng á? Tôi chớp chớp mắt liên hồi nhưng vẫn chỉ có ba món đó. Không thể thế được…Hay đây chỉ là món khai vị? “Tiểu Long Nữ, đây là…”

“Món chính đấy.” Dường như đọc được suy nghĩ của tôi, Tiểu Long Nữ dửng dưng trả lời không do dự.

“Đây…” Khóe miệng tôi giật giật, tôi nhớ lại có lần Trác ca ca nói với tôi chuyện tài chính của Vô Ngân Thành đang thâm hụt trầm trọng. Nhưng có cần phải khoa trương như vậy không?

“Sao hả em? Có người bỏ tận 5000 pha lê qua Lục Địa Phía Đông chơi mà lại phàn nàn về những món này à?” Giọng Vũ Liên đại tẩu rất ấm áp, nhưng tôi cảm tưởng như mình đang rơi vào một hố băng lạnh toát, tôi không ngừng run rẩy.

“Quả là mĩ vị nhân gian nha. Em, em sống đến tuổi này vẫn chưa từng được thưởng thức món ăn đặc sắc có lợi cho sức khỏe như vậy.” Để chứng tỏ quan điểm, tôi còn nâng vội bát cơm và lấy và để.

Vũ Liên đại tẩu mỉm cười nhỏ nhẻ, “Lần này đi chơi xem ra Vương Tử được ăn sung mặc sướng rồi nhỉ?”

Dạ… Mồ hôi tôi đổ đầm đìa. Đột nhiên, tôi chợt nhớ ra cách cứu bản thân khỏi bị lột da, tôi túm lấy cái túi đồ và lôi ra một khối hồng ngọc đỏ lóng lánh (Mọi người nhớ chứ? Cái viên ngọc ngoài của động của ai đó đó ý… Trước khi đi tôi có lén thó nó.) Tôi cung kính dâng cả hai tay, “Đại tẩu, đây là món quà hèn mọn của em trai cho chị, mong chị không cười chê.”

Vũ Liên đại tẩu ra dấu cho Phượng Hoàng cầm lấy viên hồng ngọc. Phượng Hoàng lại còn… ngửi ngửi viên hồng ngọc rồi nói, “Đáng giá 3000 pha lê.”

Êu, em là phượng hoàng mà, đâu phải cún…mà hít với chả ngửi?

Vũ Liên đại tẩu liếc mắt nhìn Tiểu Long Nữ, cổ lập tức đặt đũa xuống và nói với giọng vô cùng đứng đắn, “Vương Tử, vì tình hình tài chính của thành phố vô cùng khủng hoảng, nên bọn em quyết định để anh đi kiếm tiền.”

Tôi chỉ vào chóp mũi mình, mặt mày bàng hoàng, Tôi? Kiếm tiền? Bảo đây đi tiêu tiền còn nghe đư… Chẳng lẽ! Chẳng lẽ mấy người định đem tôi làm trai bao hay sao? Tôi tái mặt, hỏi lại, “Kiếm kiểu gì?”

Doll đột nhiên cười rạng rỡ, “Vương Tử ca ca rất đẹp trai!”

Tiểu Long Nữ gật đầu, “Với lại danh tiếng Huyết Yêu nổi lắm đó.”

Xong rồi, xong rồi, mấy người muốn bán tôi làm trai bao thật sao? Lần đầu tôi đi làm lại là bán thân à? Không được, nhất định không được, nếu tin này truyền ra ngoài thì một cô gái như tôi còn mặt mũi nào mà sống tiếp chứ? Tuyệt đối không được… Nhưng mà, nụ cười kinh dị của Vũ Liên đại tẩu trước mặt tôi càng ngày càng nồng thắm… Hức, làm kỹ nam, không bán thân, bán nụ cười thì còn chấp nhận… Tôi lại liếc khuôn mặt tươi cười của Vũ Liên đại tẩu…Hức, thôi thì cùng lắm chỉ chịu bán thân cho ‘mỹ nữ’ thôi.

“Nghe Tiểu Long Nữ bảo, em hát hay lắm hả?” Lang đại ca đột nhiên hỏi một câu không đầu không đuôi.

Tôi choáng váng, Tôi mà hát hay á? Tôi nhìn Tiểu Long Nữ với khuôn mặt hoài nghi.

“Chẳng phải trước đây anh đã hát bài “It’s My Life” cho em nghe sao?” Tiểu Long Nữ nhướn mày, “Em dám chắc giọng anh với giọng ca sĩ cũng ngang cơ đấy.”

“Vương Tử, em cứ hát, tôi sẽ đệm đàn.” Du nâng cao cây cổ cầm lên và bắt đầu gảy vài nốt.

Cổ cầm đệm nhạc rock & roll á? Không được rồi? Ca sĩ có nhân từ không đội mồ đứng dậy mắng cha mắng mẹ hắn, cổ cầm kia cũng nhất định đứt dây… Nhưng, trước ánh mắt mong chờ của đám đông khán giả, làm sao tôi dám xấu mặt nói không chứ, vậy nên không còn cách nào khác, tôi đành thảo luận lại với Du vấn đề lựa bài, “Ta nên thay một bài trữ tình hơn, bài kia không hợp để đệm cổ cầm.”

“Bài nào bây giờ?” Du hỏi.

Không cần đến hai giây suy nghĩ, tôi nói, “Mộng ước được bay.”

Khi Du gảy những thanh nốt đầu tiên, tôi như đắm mình trong tiếng nhạc, tôi mở miệng cất lời ca.

Mộng ước được bay

Bay lượn cùng đôi cánh chẳng còn gì kinh ngạc, lông vũ thật mềm mại

Mộng ước nặng như gánh, muốn tung cánh bay còn gian nan

Tôi nhảy, tôi vươn mình, tôi cố gắng

Tôi ngã, tôi đau, tôi thương lòng

Vượt qua tâm, vượt qua khổ, lại không vượt nổi tình

Bước bước cuối, tổn thương mình, tổn thương người, lại không tổn thương nổi vĩnh hằng

Truyền thuyết đều dùng bi, dùng khổ, dùng cay đắng tạo thành

Lòng rung động vì ước muốn được bay, bay cao hơn nữa

Mộng ước được bay.

Lời Ngự Ngã

Tôi ngừng tiếng ca, hít sâu vào, dần thoát khỏi tình cảm mà lời ca đem lại. Khi mở mắt, tôi thấy toàn bộ mọi người đều trong bộ dạng say đắm. Tôi chỉ biết xoa xoa mặt, Tôi hát hay thế cơ à?

Vũ Liên đại tẩu là người đầu tiên mở mắt ra; hào quang trong mắt chị bắn ra bốn phía, còn phấn khích phun ra một câu, “Phát tài rồi!”

“Hả?” Ý chị ấy là gì? Sao mình lại cảm thấy bất an rồi nè, tôi lại còn liếc thấy bố mẹ tôi ngồi yên vị bên trái tôi vẻ mặt đăm chiêu như vậy? Nghĩ vậy, quả tim trong lồng ngực lại đập nhanh hơn mấy nhịp.

 

“Vương Tử, mấy người anh đưa về khá thật đấy nhỉ?” Tiểu Long Nữ tò mò, “Anh rốt cuộc tìm thấy họ ở đâu thế?”

Tôi nhún vai dửng dưng, “Tinh và Vân là bạn cùng lớp của anh, tình cờ gặp ấy mà. Với lại họ vừa mới phát hiện ra anh là Vương Tử thôi. Còn Kenshin và Dương Quang thì…” Tôi ngập ngừng, Có nên nói cho cô nàng không nhỉ?

“Là những NPC từ nhiệm vụ ẩn chứ gì?” Tiểu Long Nữ bình thản sổ toẹt sự thật kia ra.

“Sao em biết?” Tôi kinh ngạc hỏi lại.

Tiểu Long Nữ sửng sốt giây lát, rồi giận dữ nói, “Xời ơi, em dù gì cũng là GM ẩn mà lại!”

“Ồ…” Tôi đưa tay gãi cằm. Nhưng chẳng phải hồi trước cô ấy nói với tôi là GM ẩn cũng chẳng khác người thường là bao sao? Thế nên tôi cứ tưởng là cổ không biết chứ!

Tiểu Long Nữ hít thở thật sâu, không dám tin lắc đầu nói, “Anh đúng là có vận phân chó, thậm chí anh còn hoàn thành được cả cái nhiệm vụ lừa bịp siêu biến thái kia nữa. Thực ra, Latis và Kenshin chỉ được tạo nên cho vui thôi, chẳng ai nghĩ tới có người hoàn thành được cả!”

“Ừ, kì thực cũng có nguyên nhân cả,” Tôi có nên nói với Tiểu Long Nữ chuyện Kenshin và Dương Quang đã ‘thức tỉnh’ không nhỉ? Tôi có hơi trù trừ, nói cho cùng, dù sao Tiểu Long Nữ vẫn là nhân viên của Đệ Nhị Sinh Mệnh, ai dám đảm bảo cô ta sẽ không đi báo với cấp trên cơ chứ?

“Tốt hơn hết anh nên sớm nói với mọi người họ là thú nuôi dạng người của anh đi, em thấy coi bộ thành phố mình có nhiều người đối xử với hai người đó như game thủ thường lắm.” Tiểu Long Nữ lo lắng.

“Không, không nói được.” Tôi xua tay điên cuồng.

Tiểu Long Nữ hoài nghi, “Vì sao?”

“Ờ thì, bọn họ đã có ý thức bản thân. Anh vốn không muốn coi bọn họ là thú nuôi dạng người, cũng muốn mọi người đối xử với họ như người chơi bình thường.” Tôi giải thích một lèo tất thảy.

“Ý thức bản thân á?” Mặt Tiểu Long Nữ tái nhợt.

Biết mà, tôi biết mà, chuyện này quả thật cũng quá dọa người đi… Tôi hít sâu vào, rồi nói giọng nghiêm túc, “Tiểu Long Nữ, em có thể giữ kín chuyện này được không? Đừng nói với ai được không? Nhất là sếp của em ở công ty trò chơi, bằng không Dương Quang và Kenshin nhất định sẽ gặp nguy hiểm, anh không muốn họ bị xóa đâu, làm ơn đi bà cô của anh ơi!”

Vẻ nghiêm nghị vẫn hiện hữu trên khuôn mặt Tiểu Long Nữ hồi lâu, tôi lo muốn vỡ tim… Cuối cùng, cô nàng “phụt” một tiếng cười lớn và la hét om sòm tỏ vẻ vui thích. Vẫy tay rất cường điệu, cô nói, “Thư giãn đi anh giai, em không nói với ai đâu mà sợ. Không phải ngày nào cũng gặp được những NPC phát triển nhận thức đâu. Có chuyện vui thế này, tội gì em lại đi mách lẻo để người ta là cụt hứng em chứ?”

Tôi nín lặng. Công ty nào thuê Tiểu Long Nữ chắc bất hạnh dữ ha.

Cánh cửa “rầm” một tiếng mở tung, tôi và Tiểu Long Nữ đồng loạt nhìn ra lối vào, một dáng hình nhỏ nhắn quen thuộc lập tức sà vào lòng tôi và cô gái thì thầm bên tai tôi khe khẽ, “Vương Tử, cuối cùng anh cũng về rồi, ôi em nhớ anh nhiều lắm!”

Tôi mặt không đổi sắc nhìn xuống. Tình Thiên đúng là một con sói đói đánh không chết, bức không lui… Ngay sau dó, một mái tóc đen vô cùng quen thuộc lăn xả vào lưng tôi. Tôi liếc qua sau với vẻ lặng lẽ cam chịu. Người đang ôm lưng tôi chính là Du sức sống còn dồi dào hơn cả Tình Thiên, được mệnh danh là da mặt dày đến nỗi đạn bắn cũng không lọt, đang nhìn tôi với đôi mắt rưng rưng nước, “Vương Tử Điện hạ, em đã về! Tôi lo cho em lắm đó!”

Tệ hơn nữa, Tà Linh đứng trước mặt tôi trán hằn gân xanh, từ từ rút thanh trường kiếm ra. Tôi bình thản nhìn ảnh đá đít hai con người đeo bám kia ra và bắt đầu đánh họ không thương tiếc… Hai tên bị đánh, không cam tâm chịu đựng cùng đồng lòng đánh lại Tà Linh. Tình Thiên phụ trách chặn đòn Tà Linh còn Du đứng đằng sau giở trò bắn tỉa, khiến người Tà Linh lỗ chỗ thương tích.

“Không ngăn lại à?” Tiểu Long Nữ lạnh te.

“Khỏi, có trò vui để xem, chặn lại làm chi cho phí?” Tôi trả lời mát mẻ.

Vừa lúc, thanh trường kiếm của Tà Linh bị Tình Thiên gạt một phát bay thẳng lên trời, nó xoẹt một phát qua má tôi, một vệt máu chảy dài… Ba người đang ẩu đả lập tức quay lại yêu thương đau đớn nhìn tôi. Đưa tay quệt máu, tôi cười nhẹ, “Đánh cả tôi cơ à? Thật thú vị!”

Cuối cùng, Tiểu Long Nữ vừa cắn hạt hướng dương vừa nhìn tôi đánh đập ba người kia, lại vừa trò chuyện với tôi, “Sao anh không đi an ủi Dục Băng Phượng Hoàng đi, Vương Tử? Cô ta chỉ suốt ngày thở vắn than dài về Phạm, làm Nam Cung Túy phiền não, mà Bạch Điểu cũng phiền não.”

“Bạch Điểu là ai?” Tôi tay phải đấm Du, chân trái đạp Tà Linh và tay trái dùng hết sức cù Tình Thiên.

“Ồ, anh vẫn chưa biết gì nhỉ. Để em nói anh nghe mấy chuyện gần đây.”

Thế là Tiểu Long Nữ mồm năm miệng mười khai tất tần tật những sự việc xảy ra từ lúc tôi rời khỏi Vô Ngân Thành.

“Cái gì? Đoạn Kiếm với Mai Khôi cưới nhau rồi à?” Mặt tôi kinh hãi thất sắc, tôi tự hỏi không biết nhà mình đã gửi phong bao đỏ chúc mừng chưa nữa. Không thể nào? Dạo này mẹ tôi đi chơi suốt ngày, một trang bản thảo cũng không có. Tình hình tài chính nhà tôi đang khủng hoảng nghiêm trọng, mình đào đâu ra tiền đưa bao hồng đây? Vừa nghĩ tôi vừa dày xéo ba người dưới chân dữ dội.

“Anh ghen à?” Tiểu Long Nữ nhướn một bên mày.

Đúng lúc ấy, ba người nửa sống nửa chết nằm trên sàn đột nhiên ngóc đầu dậy nhìn tôi lo lắng. Tôi tức giận nói, “Sao có thể!”

“Thế thì tốt.” Có ai đó bên kia thở phào nhẹ nhõm. Tôi quay ra nhìn Đoạn Kiếm, Mai Khôi và…tất cả mọi người.

“Mọi người đến bao giờ thế?” Tôi hỏi ngu ngơ.

“Từ lúc anh bắt đầu đánh ba người kia bọn họ đã lục tục kéo đến đông đủ rồi.” Tiểu Long Nữ nhún vai.

Tôi cười toe toét, “À, chào mọi người.”

“Phì!” Vân đột nhiên phì cười… Này, có nhầm không vậy, phì cười không phải là kiểu của con gái sao! Một thằng con trai lớn xác như mày mà phì cười cái gì? “Đại ca, sao anh càng ngày càng ngốc thế? Hồi đầu gặp anh oai phong lẫm liệt lắm cơ mà.”

Tôi phi thân đá thẳng vào mặt Vân. Vạch áo bạn cho người xem lưng á? Muốn chết à? Đá cậu ta xong, tôi phủi quần áo và vời bốn người đến để giới thiệu cho mọi người.

“Đây là Cổ Vân Phi, Kết giới sư; Lục Tinh, đạo sĩ; Dương Quang, ma pháp sư, Kenshin, chiến binh.”

Vân, thằng bị tôi đá sấp xuống đất bèn bày ra vẻ mặt ấm ức, lại còn tạo dáng mỹ nhân ngư, ngẩng đầu yếu ớt nói, “Chào mọi người, em là Cổ Vân Phi, con người tội nghiệp luôn bị Đại ca ức hiếp.”

“Em là Lục Tinh, rất vui được gặp mọi người.” Tinh trơ tráo trưng vẻ mặt dịu dàng đáng yêu hại chết bao nhiêu thằng trước mọi người.

“Tôi là Dương Quang, hân hạnh được biết quý vị.” Dương Quang lại tao nhã ôn hòa mỉm cười.

“Kenshin.” Kenshin cộc lốc phun ra một câu.

Thấy bọn họ đều đã giới thiệu xong xuôi cả, tôi tính giới thiệu cho họ làm quen với các thành viên cũ. Nhưng…sau khi đếm lại số người có mặt, tôi lập tức gạt phắt ý định trong đầu, tôi thờ ơ nói. “Mọi người cứ từ từ mà làm quen.”

“Vương Tử, mấy người em đưa về rất có thực lực!” Lang đại ca vui vẻ vỗ nhẹ lên đầu tôi.

“Đương nhiên họ phải có thực lực rồi, bọn họ tiêu phí của em không biết bao là tâm huyết nha!” Tôi cảm thán trả lời, mắt nhìn xa xăm, hồi tưởng lại đoạn năm tháng kia…

~*~

Tôi chật vật leo lên tận đỉnh núi cao nhất thế giới Trạm Lam Sơn, vậy mà chỉ thấy mỗi ba vị tiên tri già lụ khụ đáng chết đứng cạnh tảng đá vẫy tay gọi, “Nhóc con, đến đây, đánh bại chúng ta xong cậu sẽ trở thành đại ma vương…” À, mà không phải, đánh bại họ xong thì tôi sẽ nhận được một cục phân mới đúng. Tôi nhìn nó chằm chằm, mặt đầy đường đen sì, nghĩ thầm, Quái, đưa mình cục phân thì được tích sự gì chứ? Mình có trồng ngô cấy lúa gì đâu mà thu thập phân chuồng?

“Nhiệm vụ này chủ yếu là để lấy Đại Hoàn Đan mà thôi. Đá thần và lời tiên tri chỉ là phụ.” Kenshin từ tốn giải thích. Thấy tôi nhìn cục phân ‘đại hoàn đan’ đầy phẫn nộ, Kenshin bồi thêm, “Nếu cậu ăn Đại hoàn đan, luyện cấp ba ngày, cấp độ sẽ tăng lên gấp bội.”

“Ồ? Thế thì cũng coi là dùng được.” Tôi tử tế cười với ba ông lão. Cái trò trẻ nhỏ kính già tạm thời bị tôi đá bay khỏi địa cầu.

Tôi và Kenshin dần ba ông già một trận nhừ tử rồi đem cục phân cùng tấm bia tiên tri xuống núi, tìm được hai đứa nọ đang nhởn nhơ nướng thịt.

“Hai đứa chia nhau cục phân này rồi chúng ta về Động Quỷ điên cuồng luyện cấp.” Tôi vồ ngay một miệng đầy thịt nướng thơm ngon ngọt mềm, bỏ mặc hai đứa bạn vẻ mặt kinh hãi. Tôi bóp mồm chúng nó đút vào mồm mỗi đứa một nửa cục phân. Khỏi nói, nuốt xong cả hai lăn đùng ra ngất xỉu nên tôi và Kenshin đành miễn cưỡng cắp theo mỗi bên một người chạy về Động Quỷ.

Về đến Động Quỷ, tôi cứ đùn đẩy chần chừ mãi không muốn nhảy xuống vực, nhưng cuối cùng vẫn bị Kenshin không đủ kiên nhẫn tàn nhẫn đá đít rơi xuống… Cứu được Dương Quang rồi, tôi huấn luyện Vân và Tinh như điên ở động Quỷ, với sự hỗ trợ của Đại Hoàn Đan, bọn họ đã lên liền 15 cấp. Cuối cùng, chúng tôi dùng thảm bay của Dương Quang cấp tốc tiến về Vô Ngân Thành. Vì tôi sợ nó không đưa tụi tôi về kịp, nên tôi còn sử dụng cả biện pháp khủng bố tinh thần cái thảm, dọa nạt nó bay với tốc độ tên lửa… Tại tôi nói với nó là nếu nó không ngoan ngoãn nghe lời thì tôi sẽ cho nó làm thảm chùi chân ngoài cổng Vô Ngân Thành để người người qua lại chà chân lên mặt nó.

~*~

Hầyyyy! Đấy, hai đứa bạn thân và hai tên NPC phát triển nhận thức cá nhân đã tiêu tốn của tôi không biết bao là thời gian và công sức! À thôi thì cũng gọi là khổ trước sướng sau.

Tôi thu hồi lại ánh mắt xa xăm, quay đầu nhìn mọi người, lại thấy bọn họ đều chung một vẻ mặt phiền não không biết phải làm sao. Tôi theo ánh mắt họ liền thấy…Dục Băng Phượng Hoàng! Àiii, Tôi thở dài, Tôi đã hứa với Nam Cung Túy là sẽ chăm sóc em gái anh ấy. Đã vậy Tiểu Long Nữ cũng bắt tôi phải quyến rũ Phượng Hoàng nữa, tai kiếp lần này xem ra chạy không thoát rồi!

“Phượng Hoàng…” Tôi đeo gương mặt u buồn tự tạo và từ tốn bước về phía Phượng Hoàng.

Phượng Hoàng hoảng loạng hét lên, “Đừng qua đây!”

Tôi khựng lại lưng chừng, nhẹ giọng nói, “Tôi không biết em lại ghét tôi đến vậy.”

“Không, không, chỉ là anh…” Phượng Hoàng lúng túng một hồi không biết nói gì, rồi bỗng cô bật khóc nức nở. Tôi thực sự làm Phượng Hoàng khóc rồi! Bất giác lòng tôi cũng rối bời. Bây giờ tôi phải làm sao, làm sao đây? Giữa lúc còn đang hoảng loạn bối rối, tôi dường như nghe thấy tiếng Tiểu Long Nữ PM tới, “Ra ôm cô ấy đi kìa, đồ đầu heo.”

Gừ! Nói thì dễ lắm ý! Tôi gầm gừ, nhưng thấy Phượng Hoàng khóc thảm quá, tôi chỉ còn cách thở dài trong lòng và dịu dàng ghì cô vào vòng tay, nhẹ nhàng an ủi, “Không sao đâu, đừng khóc, không ai trách em cả.”

Đầu tiên, Phượng Hoàng vẫn cố vùng vẫy vật lộn trong vòng tay tôi, nhưng cô ấy càng dùng dằng thì tôi càng ôm cô chặt hơn, cuối cùng cô gái cũng ghì lấy tôi, áp mặt vào ngực tôi gào khóc.

“Xin lỗi, em không cố ý, chỉ, chỉ là Phạm anh, anh ấy cầu xin em, mà em thực sự chưa thể quên anh ấy…” Phượng Hoàng gục đầu vào ngực tôi nức nở nói không nên lời.

Sao tôi lại quá nhân từ với Phạm thế nhỉ, thả hắn vô điều kiện nữa chứ? Hầy, càng ngày mình càng trở nên bớt khát máu hơn thì phải, lần sau nhất định phải cải thiện!

“Được rồi, từ bây giờ em có thể bắt đầu quên hắn rồi. Nếu em còn nghĩ đến hắn, hãy đến bên tôi và ôm tôi.” Vừa nói tôi vừa vuốt ve mái tóc dài của Phượng Hoàng. Bây giờ tôi đã bắt đầu hiểu tại sao bọn con trai lại thích con gái tóc dài, chúng mượt mà và thơm ngát, tóc dài sờ vào vô cùng thoải mái.

“Vương Tử…” Phượng Hoàng e thẹn giấu đầu vào ngực tôi, chỉ còn để lộ đôi tai đỏ ửng lên.

“Hử?” Tôi nâng cái mũi đang hít hà tóc Phượng Hoàng lên, đúng là ngẩng lên cực kì không đúng lúc. Bởi vì đầu vừa nhấc, lập tức nhìn thấy ba oán linh ngùn ngụt đằng kia… Du bị Lang đại ca túm hai tay nhấc lên, nhưng chân hắn cứ đạp vào không khí, chực vùng lao lên, Túy và Bạch Điểu giữ Tà Linh mắt vằn tơ máu, còn cánh tay Tình Thiên bị Mai Khôi và Đoạn Kiếm kìm chặt, đôi má cô phồng đỏ cả lên vì ghen tức.

Tôi toát mồ hôi lạnh, cứng người – Phượng Hoàng rõ là đã thấy sự thay đổi trong thái độ của tôi, cô e thẹn ngẩng đầu. Vừa nhìn thấy ba oán linh kia…gương mặt cô thoáng biến sắc, rồi cô nhìn tôi với đôi mắt quyết tâm lạ thường. Ấy, mình có linh cảm xấu, hơn nữa linh cảm của tôi lại còn là cái dạng tốt bói không ra xấu khắc linh cơ.

“Vương Tử, nếu anh thực sự chấp nhận em, hãy hôn em đi.” Phượng Hoàng nhắm mắt lại và ngẩng đầu lên, mỗi mi-li-mét đều lộ ra vẻ thiếu nữ say tình…

Sặc… quả nhiên linh nghiệm. Kể ra hôn cô ta thì cũng chẳng mất mát gì, bởi tôi đã từng hôn nhiều người còn thú vị hơn cơ – nữ thì tôi hôn chị họ tôi, nam thì cũng hôn NPC, Kenshin rồi. Còn quái gì phải sợ nữa? Tuy nhiên, hôn cô nàng trước ba tên đang ngùn ngụt bốc hỏa kia, kiếp này tôi sẽ chẳng có lấy một ngày bình an mất. Du sẽ khóc tới sụp Vạn Lý Trường Thành* cho xem, còn Tà Linh sẽ tặng tôi nguyên bài cải lương về chuyện trinh tiết thiếu nữ, Tình Thiên rất có thể sẽ tức phát rồ và đòi sống đòi chết đánh ghen với Phượng Hoàng.

(*Khóc Tới sụp Vạn Lý Trường Thành: Có một giai thoại về câu nói này như sau: Xây dựng Vạn Lý Trường Thành khiến rất nhiều người chết nên người Trung Hoa xưa không ai muốn đi xây thành. Tuy nhiên vị hoàng đế ngày đó bắt tất cả những người đàn ông trong nước phải làm phu dịch dựng trường thành. Mạnh Khương Nữ chỉ vừa xuất giá, chồng nàng đã bị bắt đi làm phu xây thành, và không may chàng chết đi. Truyền thuyết kể rằng nàng khóc ròng rã mấy ngày đêm dưới bức thành chồng nàng chết, khóc đến khi phần thành dựng dang dở này lung lay và sụp đổ mới thôi. – nhóm PR.)

Thấy tôi do dự, Phượng Hoàng mở đôi mắt mọng nước, nhưng cô cố kìm cho nước mắt không chảy ra. Thật là… khiến người ta đau lòng nha!

Tôi lập tức quyết định. Tôi không do dự nâng khuôn mặt sửng sốt của Phượng Hoàng lên và dồn dập hôn xuống.

“Hôn kiểu rắn*, Vương Tử, làm một phát hôn kiểu rắn là khiến Phượng Hoàng kia tâm thần mê mẩn anh luôn.” Tiểu Long Nữ phấn khích dị thường đứng một bên cổ vũ chúng tôi nhiệt tình hết mình.

(*Hôn kiểu rắn: phát âm tiếng Trung là Xà Vẫn, gần giống như nụ hôn dùng lưỡi, Tiểu Long Nữ ám chỉ nụ hôn kiểu Pháp. – nhóm PR)

Hôn kiểu rắn? Hôn kiểu rắn là gì? Hôn con rắn hử? Tôi lúng túng.

“Cứ đút lưỡi anh vào miệng cô ta rồi ngoáy ngoáy xung quanh, thế là hôn kiểu rắn đấy.” Giọng Tiểu Long Nữ vang lên trên kênh PM.

Ồ…Tôi làm theo hướng dẫn, đưa lưỡi vào miệng Phượng Hoàng rồi lượn mấy vòng. Cuối cùng, khi khó thở, tôi ngừng hôn và liếm môi mình, Phượng Hoàng vừa ăn kẹo à? Sao miệng cô ấy ngọt quá vậy?

“Kích thích quá đi…” Tiểu Long Nữ phấn khích gào lên. Tôi lườm cổ, nghĩ thầm, Ê, Tiểu Long Nữ, cô có muốn thử cũng làm ơn đừng lộ bộ mặt mong chờ như vậy chứ! Kiềm chế một chút không được sao?

Tôi nhìn xuống xem Phượng Hoàng thế nào rồi thì thấy đôi mắt cô ấy đã chuyển thành hai hình trái tim to đùng, người mềm nhũn, chỉ nhờ tay tôi đỡ nên mới còn đứng được… Có nhất thiết phải khoa trương như vậy không? Mình chỉ thấy hơi tê một chút và rất ngọt thôi à! Tôi xoa xoa má và quyết định không nghĩ thêm gì nữa cho nhọc óc. Miễn là tôi dụ được Phượng Hoàng tránh xa khỏi Phạm là tốt rồi. Bây giờ phải đi giải quyết ba oán linh đang ghen nổ đom đóm mắt kia nữa!

Tôi trao Phượng Hoàng vẫn còn ngất ngây con gà tây cho chị gái cô, Bạch Điểu, rồi từ tốn đi tới chỗ ba người kinh hoàng đến độ sớm hóa thành tượng đá. Đầu tiên, tôi bước về phía Tình Thiên và mỉm cười với cô ấy, cô nàng không thể cưỡng lại cũng cười cười với tôi, sau đó… Tôi bổn cũ soạn lại, cũng dùng nụ hôn kiểu rắn với cô ấy luôn. Nhìn đôi mắt trái tim quay cuồng của cô gái đang ngây ngất trong vòng tay tôi, tôi đột nhiên cảm thấy trò này đúng là cực kì vui!

Tôi đẩy Tình Thiên qua chỗ Mai Khôi và quay đầu nhìn hai chàng trai. Hôn con gái tôi chẳng nề hà, nhưng đằng này là tụi con trai… Nói cho cùng, tôi vẫn là một thiếu nữ dễ thương, làm vậy thật là coi không thuận! Nhưng tôi thực sự muốn biết hôn con trai hay hôn con gái thích hơn.

“Vương Tử Điện hạ…” Du dùng đôi mắt lệ tuôn như thác nhìn tôi, giọng hắn ta vô cùng sầu não. Tôi nghĩ thầm, Được rồi, tôi hôn anh ta một lần cũng được, nhìn hắn đáng thương thế kia cơ mà… Nhưng khi tôi đang bước về phía hắn, và mặt Du trông cũng rất ngây ngất thì…

“Cấm em hôn hắn; chuyện hôn con gái để sau, nhưng anh Cấm! Em! Hôn! Du!” Lửa hận của Tà Linh bốc ngùn ngụt, tưởng như có thể thiêu đốt mọi thứ. Tôi dừng bước, và vì tôi còn muốn sống thọ, nên tôi nhún vai nhìn Du.

“Tà Linh, rốt cuộc cậu thù tôi đến độ nào vậy?” Mặt Du vô cùng bi phẫn.

“Huyết Hải Thâm Thù*!” Tà Linh quay lại trừng mắt.

(*Huyết Hải Thâm Thù: thù hận sâu như biển máu. Câu này vốn dùng để chỉ những loại thù hận vô cùng sâu đậm, ví dụ như kẻ thù giết cha mẹ của bạn. Còn về phần biển máu, ý muốn nói bạn thù ai đến độ muốn thấy máu hắn chảy thành ‘biển’ luôn. – nhóm PR)

Tôi quay đầu lại, chẳng cần quan tâm đến cặp oan gia rỗi hơi kia nữa, lại phát hiện ra… đói rã ra rồi. “Tiểu Long Nữ, anh đói!”

Tiểu Long Nữ dùng ánh mắt ‘đây biết trước rồi’ nhìn tôi, “Thức ăn chuẩn bị sẵn sàng rồi. Anh có thể làm quen với vài thành viên mới trong lúc ăn luôn, như Bạch Điểu, chồng chị ấy Song Ngoại và “bố mẹ” của Phong Vô Tình nữa.”

” “Bố mẹ” của Phong Vô Tình?” Tôi cố ý nhấn mạnh từ “bố mẹ”. Nếu tôi không lầm thì tôi với thằng nhỏ là cùng một mẹ sinh ra ấy nhỉ?

“Phải, trận chiến này “bố mẹ” của anh ta đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều, hơn nữa họ còn quyết định ở lại định cư tại thành phố.” Tiểu Long Nữ nói, cũng cố ý nhấn mạnh từ “bố mẹ” như tôi.

“…” Vai tôi rũ xuống, bão cũ vừa tan, bão mới đã ập tới – tôi bắt đầu nghi ngờ có phải năm nay tôi quên cầu phúc vị thái tuế nào không.

Tôi theo Tiểu Long Nữ vào phòng ăn…và bắt đầu toát mồ hôi như điên. Là ai kết hôn vậy? Sao trong này giống tiệc cưới quá vậy? Tôi chỉ thấy khắp phòng giăng đầy đèn lồng và dây hoa với tông màu đỏ chủ đạo, mọi người đều đã yên vị bên chiếc bàn tròn khổng lồ, mở to mắt háo hức nhìn tôi bước vào. Đột nhiên tôi cảm thấy tôi và Tiểu Long Nữ như tân lang tân nương vào hành lễ vậy. Tôi còn phải liếc ra sau xem có cái tờ “Cung Hỷ” to tổ bố nào dán trên tường không.

Cái khỉ gì…? Tôi quay đầu lại nhìn, thấy hai chữ đỏ quạch què như máu chẳng biết dùng màu hay dùng máu viết lên, hình như mới viết tức thì, lại còn nhễu tóc tách xuống sàn!

“Lãnh chúa, ngài có muốn xem qua sổ sách tài chính của Vô Ngân Thành thời gian qua không?” Một khuôn mặt lạ hoắc… hình như là Bạch Điểu mà Tiểu Long Nữ đã nói qua cho tôi! Cô cầm trên tay một xấp tư liệu dày cộp, chặn đường tôi đến bên bàn ăn dễ thương của tôi, vẻ mặt cung kính nhưng không khiêm nhường chậm rãi tiến Tới.

“Ăn cái đã.” Tôi phẩy tay; còn gì quan trọng hơn việc ăn uống cơ chứ.

Nghe vậy, Bạch Điểu bỏ xấp giấy ra khỏi tay và nói, “Vâng, thưa Lãnh chúa. Vậy mời ngài tuyên bố bắt đầu bữa tiệc.”

Tôi cọ cọ tay vào mũi, có chút không quen với chuyện được mọi người dùng kính ngữ nói chuyện, “Mọi người, bắt đầu ăn đi.”

Đám đông im lặng cùng phấn khởi nâng đũa, tôi cũng háo hức ngồi xuống ghế để thưởng thức bữa ăn thịnh soạn gồm…cơm trắng, ruốc và canh trứng á? Tôi chớp chớp mắt liên hồi nhưng vẫn chỉ có ba món đó. Không thể thế được…Hay đây chỉ là món khai vị? “Tiểu Long Nữ, đây là…”

“Món chính đấy.” Dường như đọc được suy nghĩ của tôi, Tiểu Long Nữ dửng dưng trả lời không do dự.

“Đây…” Khóe miệng tôi giật giật, tôi nhớ lại có lần Trác ca ca nói với tôi chuyện tài chính của Vô Ngân Thành đang thâm hụt trầm trọng. Nhưng có cần phải khoa trương như vậy không?

“Sao hả em? Có người bỏ tận 5000 pha lê qua Lục Địa Phía Đông chơi mà lại phàn nàn về những món này à?” Giọng Vũ Liên đại tẩu rất ấm áp, nhưng tôi cảm tưởng như mình đang rơi vào một hố băng lạnh toát, tôi không ngừng run rẩy.

“Quả là mĩ vị nhân gian nha. Em, em sống đến tuổi này vẫn chưa từng được thưởng thức món ăn đặc sắc có lợi cho sức khỏe như vậy.” Để chứng tỏ quan điểm, tôi còn nâng vội bát cơm và lấy và để.

Vũ Liên đại tẩu mỉm cười nhỏ nhẻ, “Lần này đi chơi xem ra Vương Tử được ăn sung mặc sướng rồi nhỉ?”

Dạ… Mồ hôi tôi đổ đầm đìa. Đột nhiên, tôi chợt nhớ ra cách cứu bản thân khỏi bị lột da, tôi túm lấy cái túi đồ và lôi ra một khối hồng ngọc đỏ lóng lánh (Mọi người nhớ chứ? Cái viên ngọc ngoài của động của ai đó đó ý… Trước khi đi tôi có lén thó nó.) Tôi cung kính dâng cả hai tay, “Đại tẩu, đây là món quà hèn mọn của em trai cho chị, mong chị không cười chê.”

Vũ Liên đại tẩu ra dấu cho Phượng Hoàng cầm lấy viên hồng ngọc. Phượng Hoàng lại còn… ngửi ngửi viên hồng ngọc rồi nói, “Đáng giá 3000 pha lê.”

Êu, em là phượng hoàng mà, đâu phải cún…mà hít với chả ngửi?

Vũ Liên đại tẩu liếc mắt nhìn Tiểu Long Nữ, cổ lập tức đặt đũa xuống và nói với giọng vô cùng đứng đắn, “Vương Tử, vì tình hình tài chính của thành phố vô cùng khủng hoảng, nên bọn em quyết định để anh đi kiếm tiền.”

Tôi chỉ vào chóp mũi mình, mặt mày bàng hoàng, Tôi? Kiếm tiền? Bảo đây đi tiêu tiền còn nghe đư… Chẳng lẽ! Chẳng lẽ mấy người định đem tôi làm trai bao hay sao? Tôi tái mặt, hỏi lại, “Kiếm kiểu gì?”

Doll đột nhiên cười rạng rỡ, “Vương Tử ca ca rất đẹp trai!”

Tiểu Long Nữ gật đầu, “Với lại danh tiếng Huyết Yêu nổi lắm đó.”

Xong rồi, xong rồi, mấy người muốn bán tôi làm trai bao thật sao? Lần đầu tôi đi làm lại là bán thân à? Không được, nhất định không được, nếu tin này truyền ra ngoài thì một cô gái như tôi còn mặt mũi nào mà sống tiếp chứ? Tuyệt đối không được… Nhưng mà, nụ cười kinh dị của Vũ Liên đại tẩu trước mặt tôi càng ngày càng nồng thắm… Hức, làm kỹ nam, không bán thân, bán nụ cười thì còn chấp nhận… Tôi lại liếc khuôn mặt tươi cười của Vũ Liên đại tẩu…Hức, thôi thì cùng lắm chỉ chịu bán thân cho ‘mỹ nữ’ thôi.

“Nghe Tiểu Long Nữ bảo, em hát hay lắm hả?” Lang đại ca đột nhiên hỏi một câu không đầu không đuôi.

Tôi choáng váng, Tôi mà hát hay á? Tôi nhìn Tiểu Long Nữ với khuôn mặt hoài nghi.

“Chẳng phải trước đây anh đã hát bài “It’s My Life” cho em nghe sao?” Tiểu Long Nữ nhướn mày, “Em dám chắc giọng anh với giọng ca sĩ cũng ngang cơ đấy.”

“Vương Tử, em cứ hát, tôi sẽ đệm đàn.” Du nâng cao cây cổ cầm lên và bắt đầu gảy vài nốt.

Cổ cầm đệm nhạc rock & roll á? Không được rồi? Ca sĩ có nhân từ không đội mồ đứng dậy mắng cha mắng mẹ hắn, cổ cầm kia cũng nhất định đứt dây… Nhưng, trước ánh mắt mong chờ của đám đông khán giả, làm sao tôi dám xấu mặt nói không chứ, vậy nên không còn cách nào khác, tôi đành thảo luận lại với Du vấn đề lựa bài, “Ta nên thay một bài trữ tình hơn, bài kia không hợp để đệm cổ cầm.”

“Bài nào bây giờ?” Du hỏi.

Không cần đến hai giây suy nghĩ, tôi nói, “Mộng ước được bay.”

Khi Du gảy những thanh nốt đầu tiên, tôi như đắm mình trong tiếng nhạc, tôi mở miệng cất lời ca.

Mộng ước được bay

Bay lượn cùng đôi cánh chẳng còn gì kinh ngạc, lông vũ thật mềm mại

Mộng ước nặng như gánh, muốn tung cánh bay còn gian nan

Tôi nhảy, tôi vươn mình, tôi cố gắng

Tôi ngã, tôi đau, tôi thương lòng

Vượt qua tâm, vượt qua khổ, lại không vượt nổi tình

Bước bước cuối, tổn thương mình, tổn thương người, lại không tổn thương nổi vĩnh hằng

Truyền thuyết đều dùng bi, dùng khổ, dùng cay đắng tạo thành

Lòng rung động vì ước muốn được bay, bay cao hơn nữa

Mộng ước được bay.

Lời Ngự Ngã

Tôi ngừng tiếng ca, hít sâu vào, dần thoát khỏi tình cảm mà lời ca đem lại. Khi mở mắt, tôi thấy toàn bộ mọi người đều trong bộ dạng say đắm. Tôi chỉ biết xoa xoa mặt, Tôi hát hay thế cơ à?

Vũ Liên đại tẩu là người đầu tiên mở mắt ra; hào quang trong mắt chị bắn ra bốn phía, còn phấn khích phun ra một câu, “Phát tài rồi!”

“Hả?” Ý chị ấy là gì? Sao mình lại cảm thấy bất an rồi nè, tôi lại còn liếc thấy bố mẹ tôi ngồi yên vị bên trái tôi vẻ mặt đăm chiêu như vậy? Nghĩ vậy, quả tim trong lồng ngực lại đập nhanh hơn mấy nhịp.

 

“Em muốn anh làm ca sĩ, rồi lại còn biểu diễn hòa nhạc cơ á?” Tôi bắt đầu thấy hơi váng đầu. Mấy người nghĩ sao mà làm vậy? Chẳng phải tôi là Lãnh chúa sao? Sao nhoằng phát biến thành ca sĩ vậy?

“Chuẩn, anh cứ nhìn lại mình xem.” Tiểu Long Nữ đẩy tôi tới chỗ tấm gương, “Hãy nhìn khuôn mặt siêu siêu tuấn tú vô địch, dáng người thon dài cân đối kia xem. Hãy trông khí chất cao quý lạnh lùng (miễn là anh ngậm cái mồm không nói gì), cộng thêm cả giọng hát đầy quyến rũ! Anh không đi bán thâ…ấy lộn, là đi bán nghệ, thì lãng phí tài nguyên thiên nhiên lắm sao.”

Tôi liếc xoáy Tiểu Long Nữ, nghi ngờ không biết có phải lúc đầu cô nàng nói ‘bán thân’ không. “Nhưng chỉ là game online thôi mà. Ai lại đi làm ca sĩ với cả diễn hòa nhạc chứ?”

“Còn chụp ảnh nữa.” Tiểu Long Nữ nói thêm, thấy mặt tôi xám ngoét đến mức báo động, cô chọc, “An tâm đi, tụi em không có bắt anh phải lộ hết ba chỗ* kia đâu, hở hang thì cũng chỉ có tí tị tì ti** thôi à…”

“Tí tị tì ti?” Tôi nghi ngờ hỏi lại, “Thực sự chỉ có tí tị tì ti thôi?”

“Vầng, có mỗi tí tị tì ti thôi.” Tiểu Long Nữ mỉm cười chân thành vô cùng. Sau này, tôi mới phát hiện ra trong cái “tí tị tì ti” của Tiểu Long Nữ thì vừa có “tí”, lại còn có “ti”, nên thành ra hai cái chỗ kia cô ta cho tôi lộ hết mà vẫn mặt dày gào lên là có mỗi “tí ti”…Tiểu Long Nữ, tiếng Trung rốt cuộc là ai dạy cô?

(*, **: Trong tiếng Trung, “ba chỗ” hay gọi là “ba điểm”, nghĩa là hai nhũ hoa và “cậu nhỏ” của người ta. Trong nguyên tác, Tiểu Long Nữ nói chỉ cho Vương Tử lộ “nhất điểm điểm” nghĩa là chỉ lộ một chút. Nhưng sau này cô nói trong “nhất điểm điểm” có hai chữ điểm nên thành ra cô phải cho Vương Tử lộ hẳn hai điểm, nghĩa là phơi hai “đầu ti” của Vương Tử ra. Trong bản dịch tiếng Việt, tôi quyết định thay đổi một chút, mong bạn đọc cảm thấy dễ hiểu hơn và thấy sự thay đổi này cũng vui vui. – nhóm PR và meomeo)

“Đợi chút, cái này không quan trọng! Quan trọng là game online có cho làm ca sĩ không? Nghề của anh đâu phải là Thi nhân lãng du.” Tôi mãnh liệt kháng nghị.

Tiểu Long Nữ nhướn mày, “Từ bao giờ anh lại quan tâm đến game cho làm gì với không cho làm gì? Thích gì làm nấy chẳng phải là phong cách đặc trưng của anh là? Quan trọng là ở chỗ anh có muốn làm hay không thôi.”

Tôi ngừng lại một lát. Trước đây… hình như đúng là tôi thích gì làm nấy thật. Làm ca sĩ hử… Tôi cúi đầu nghĩ, Nghe cũng hay phết đấy chứ! Cuối cùng tôi cười lớn, “Được rồi, làm ca sĩ cũng có vẻ hấp dẫn đấy.”

“Tốt, để em nghĩ xem nào… Đầu tiên, anh sẽ đi lưu diễn qua Nhật, Nguyệt, Tinh thành để lấy chút danh tiếng đã…” Tiểu Long Nữ nói gần xong, lại ngắm được nụ cười “rực rỡ hào quang” của Vũ Liên đại tẩu, liền vội vội vàng vàng chèn thêm, “và nhân thể kiếm tiền luôn.” Thấy nụ cười của chị dịu đi một chút, cô mới thở phào nhẹ nhõm và nói tiếp, “Cuối cùng, thanh thế tạo dựng tàm tạm rồi, anh sẽ quay lại Vô Ngân Thành và tổ chức hòa nhạc. Thứ nhất, thuận tiện kiếm tiền, thứ hai, chúng ta có thể gia tăng số dân của Vô Ngân Thành. Nhất cử lưỡng tiện luôn.”

Nghĩ một lúc, tôi lại hỏi, “Vậy anh có phải đưa theo cả Du đi đệm nhạc nữa không?”

Nghe vậy, mắt Du lập tức sáng rỡ lên, “Anh có thể theo Vương Tử Điện hạ được không?”

“Không chỉ Du thôi đâu, em nghĩ chúng ta cần tìm thêm vài người nữa để tạo thành ban nhạc luôn. Kể ra đến giờ trong Đệ Nhị Sinh Mệnh cũng chẳng có nhạc nhẽo gì dùng được.” Cô ngập ngừng. “Riêng trống đã bao nhiêu là loại, em chỉ sợ thợ thủ công làm không được thôi…”

“Trống thì tôi không rành, nhưng ghi ta thì có thể tạo được đấy.” Tình Thiên đột nhiên thốt lên. Cô đút tay vào túi lôi ra một cây ghi ta, “Tôi có một cây đây này.”

“Vậy cô biết đánh ghi ta chứ?” Mắt Tiểu Long Nữ sáng rực.

Tình Thiên gật đầu ngay, “Tất nhiên. Tôi học đàn 10 năm rồi, tôi chơi thạo lắm.”

“Tốt, lại thêm một người nữa.” Tiểu Long Nữ vui vẻ ghi lại ngay.

Tôi cúi đầu nhìn bát cơm ruốc chan canh trứng, vô cùng nghi ngờ, trên đời còn có trò kết hợp cổ cầm với ghi ta? Thây kệ, chuyện của tôi là hát thôi mà, phần còn lại để Tiểu Long Nữ lo tuốt! Hừm…Canh trứng với ruốc thật không tệ, không tệ!

“Tôi cũng muốn đi.” Tà Linh lạnh lùng nói, lườm Du, “Tôi không thể để Du có cơ hội một mình tiếp cận Vương Tử được.”

“Cậu…” Du tức tối siết chặt nắm đấm.

“Anh chơi được nhạc cụ nào?” Tiểu Long Nữ hào hứng hỏi. Bộ mặt của cô nàng lộ rõ vẻ chỉ sợ thiên hạ không loạn*.

(*Chỉ sợ thiên hạ không loạn: đây là một kiểu nói của người Trung Quốc. Ý nói người được đề cập rất thích thị phi, rất muốn làm loạn mọi thứ. – meomeo)

“Tiêu*.” Tà Linh đáp ngắn gọn.

(*Tiêu: tiêu là loại nhạc cụ có hình ống, phía trên thân ống khoét lỗ để nghệ sĩ lợi dụng khí thổi và cách đặt ngón tay mà phát ra các nốt nhạc khác nhau. Khá giống với sáo, nhưng tiêu dễ thổi hơn, sáo thổi ngang còn tiêu thổi dọc. – meomeo)

Uầy, quá tuyệt vời luôn. Cổ cầm, ghi ta, lại còn tiêu nữa? Tui thấy cũng hổ lốn ngang bát cơm tui đang cầm nha.

“Tôi nữa!” Phượng Hoàng vội nói khi thấy 3 trong số 4 người cuồng tín Vương Tử đã tham gia.

“Cô chơi gì vậy?”

“Tôi chơi trống. Tôi cũng học được 10 năm như ai kia rồi đấy.” Phượng Hoàng khoe khoang, nhìn đểu Tình Thiên đứng cạnh, “Tôi sẽ tìm thợ thủ công bảo họ làm một bộ trống ngay. Chắc chắn họ sẽ kham được.”

“Tốt. Du chơi Cổ cầm, Tà Linh thổi tiêu, Tình Thiên gảy ghi ta và Phượng Hoàng đánh trống.” Tiểu Long Nữ nhướn mày đọc lại tờ giấy vừa ghi, “Vậy ta sẽ chia ra thành 2 nhóm. Nam đệm nhạc nhẹ tình cảm, nữ đệm nhạc rock.”

Tôi thở dài ngao ngán, nhìn xa xăm, “Thời thế đã đổi thay. Nam thì nhạc tình cảm sướt mướt, nữ thì rock ầm ầm – mình già rồi, già rồi.”

Tiểu Long Nữ phát mạnh vào đầu tôi, PM, “Vậy nên cái thứ nam chả ra nam nữ không giống nữ như anh phải hát cả 2 loại nhạc!”

Au! Đôi mắt sắp tràn lệ, tôi bĩu môi và hờn dỗi lẩm bẩm, “Hát thì hát! Sao em cứ cốc đầu anh hoài vậy! Anh ngu đi thì sao?”

“He he he, vậy là thành viên của Ban Nhạc Vô Ngân đã được quyết định.” Tiểu Long Nữ nói, “Du lo phần viết nhạc và lời bài hát. Tà Linh lo phần vũ đạo. Vương Tử, anh nhớ học thuộc lời bài hát đi đấy. Phượng Hoàng và Tình Thiên, tụi mình sẽ thiết kế trang phục biểu diễn.” Mắt Tiểu Long Nữ rực sáng và trong nháy mắt 3 cô gái cùng phóng vọt đi.

“Du…anh biết sáng tác bài hát hửm?” Sao tôi chưa từng nghe qua hắn biết sáng tác nhạc?

Mặt Du khù khờ hết biết, “Tôi? Trước đây tôi đã rờ vào mấy thứ đó bao giờ đâu?”

Chúng tôi nhìn nhau im lặng một lúc. Rồi tôi vạn phần hi vọng ngước mắt nhìn Tà Linh, “Anh nhảy được chứ?”

“Ờ.” Tà Linh trả lời, thành ra tôi có dấy lên chút hi vọng.”Có học qua múa dân gian.”

Con tim bé nhỏ của tôi sắt lạnh lại như miếng cá đông có thể cầm quật chết người.

Tiểu Long Nữ đột nhiên lại thò đầu vào phòng, “2 người mà làm không tốt là tôi đá đít ra khỏi Ban Nhạc Vô Ngân đấy. Vương Tử thì ngoại lệ, nhưng nếu anh ta không đạt, thì tới bữa cứ ngồi mà nhai cơm không thôi nha.” Dứt lời, cô thụt đầu lại chạy mất hút.

Hai mạch gân xanh nổi hằn đập phập phồng trên trán tôi. Nếu hồi nãy trái tim tôi giá băng như cá đông lạnh thì bây giờ nó đã hóa núi lửa đang phun trào. Tiểu Long Nữ mắc dịch, cô chỉ toàn lấy thức ăn ra dọa dẫm anh! Đừng để anh bắt được điểm yếu của cô, bằng không anh nhất định sẽ @#^&%!* cô! (Do quá bạo lực nên cụm từ này đã được kiểm duyệt để tác giả khỏi bị cộng đồng văn chương tẩy chay!)

~*~

Những ngày sau lố sự kiện kia, chỉ thấy một giáo sư Hán Văn mồm thì giảng lịch sử Hán Văn, mắt lại dán vào quyển giáo trình thanh nhạc căn bản. Điều kì cục là anh ta vẫn giảng rõ ràng rành mạch ngon lành. Này, thiên tài là để làm cái này à! Lại nói, còn có một cha nghiên cứu sinh bình thường rất lạnh lùng đẹp trai mà chẳng hiểu sao đang yên đang lành làm thí nghiệm lại xoay ra hết hiphop, waltz, rồi đến hí kịch cũng chơi tới luôn. Chuyện đó khiến người ta nghi ngờ thí nghiệm anh chàng đang làm có phản ứng phụ khiến tiểu não bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thành ra thí nghiệm nọ bị tống vào một cuộc điều tra nghiêm túc đang tiến hành.

Còn tôi thì, do chưa có bài hát, nên tôi cứ phải luyện giọng, hát, “Đồ Rê Mi Pha Son La Si” cả ngày. Tiểu Long Nữ, Tình Thiên và Phượng Hoàng kéo tôi tới lui, đo đông đo tây, không thì chỗ này thử một cái áo, chỗ kia thay một cái quần. Lúc đầu, thì là con gái mà, nên tôi rất hào hứng thay quần áo, nhưng cứ mỗi lần thay đồ xong tôi lại phải đối mặt với những cặp mắt thèm thuồng của 3 con người dâm đãng kia. Có gì mà vui chớ, vả lại đặc biệt đến khi nhận ra số lượng vải trên người đang đã thiếu nay càng thêm hiếm…Tôi đã hoảng hồn bỏ chạy.

Tuy nhiên, dù tôi đã chạy xa vạn dặm, dù bọn họ thất bại trong việc bắt Tà Linh cởi đồ thì cuối cùng 3 cô gái cũng giữ được Du, kẻ không có tí tẹo sức phản kháng và tự vệ nào, mặc quần bơi…Cái gì? Làm sao tôi biết á? Hỏi thừa, làm sao tôi có thể bỏ qua cơ hội rửa mắt đã đời vậy được chứ?

Tóm lại, Ban Nhạc Vô Ngân cũng đã dần đi vào quỹ đạo, bài hát đầu tiên, vũ đạo, trang phục cũng sớm ổn thỏa.

Buổi diễn ra mắt đầu tiên tổ chức tại quảng trường Vô Ngân Thành.

Tôi mặc bộ quần áo có tông đỏ đen chủ đạo, ôm sát lấy cơ thể, hở nửa vai và cánh tay, đeo đôi bốt dài, vừa gợi cảm lại vô cùng lạnh lùng. Phía sau tôi là 2 mĩ nữ mặc bộ quần áo cùng tông, váy ngắn cũn cỡn và quần bó sát chân. Trong đôi bốt thấp cổ, Tình Thiên quyến rũ và nóng bỏng như lửa, còn với đôi dài cao gót, Phượng Hoàng duyên dáng nhưng giá lạnh như băng. 2 cô gái bước sau, chúng tôi tiến lên sân khấu tạm thời.

Nhìn ánh mắt khán giả háo hức đón chờ, lòng tôi chợt rộn ràng muốn cất lời ca để thỏa mãn sự chờ đợi của khán giả và xúc cảm của tôi. Tôi nhắm mắt, nghĩ về bài hát đầu tiên Du viết, đắm mình trong lời hát. Bài đó rất tình cảm, nên tôi hát bằng giọng cao mà mạnh nhưng đượm buồn, nhưng con bươm bướm lao mình vào ngọn lửa.

Nụ cười của em, nước mắt của em, đối với anh là một điều rất thiêng liêng mà anh nguyện ôm ấp chở che suốt đời, khắc ghi trong tim này.

Niềm vui của anh, nỗi buồn của anh, sẽ từ bỏ cả tự do này, cuộc sống này vì em, chỉ mong đôi ta mãi không tách rời.

Em là lửa, em là gió, em là cạm bẫy của ma quỷ, là sự rù quến của đấng thiên thần.

Bài hát: Yến Vĩ Điệp.

Nhạc và lời: A Tín. (một ca sĩ của ban nhạc Trung Quốc nổi tiếng, May Day.)

Tôi hát, Phượng Hoàng đệm trống và tiếng ghi ta của Tình Thiên hỗ trợ, cùng với màn vũ đạo say đắm lòng người của Tà Linh, tôi thấy mình cũng giống như bướm kia cất cao tiếng ca, lao mình vào trong lửa cháy rừng rực, dâng hiến cho tình yêu nồng nhiệt ấy, không chút đắn đo.

Hát xong đâu đấy, tôi quay xuống khán đài nhìn đám đông vẫn còn đê mê. Có vẻ mình hát cũng hay ra phết đấy chứ!, Lòng tôi lâng lâng vui sướng.

“Bài này anh hát không hay bằng bài “Mộng ước được bay”.” Tiểu Long Nữ thoáng cau mày.

Lời bình của cổ như một đòn búa khổng lồ giáng mạnh xuống đầu tôi. Tôi ứa nước mắt nhìn cổ, phụng phịu, “Sao thế được? Anh đã luyện tập nhiều lắm rồi mà.”

“Có lẽ là do anh thiếu cảm xúc.” Tiểu Long Nữ liếc nhìn Du, “Rõ ràng anh chưa từng trải qua tình yêu, nhất là mối tình đơn phương, ngọt ngào mà đắng cay.”

Khi nghe Tiểu Long Nữ nói, mặt Du tối sầm lại. Cuối cùng, anh lặng lẽ cất tiếng hát, cũng là bài đó. (Để tránh mọi người nghi ngờ tôi cố ý chèn từ để thêm tiền, lời bài hát xin được phép không ghi vào…)

(Chú thích: Yu Wo là nhà văn mạng, bản thảo tính theo số chữ, thường tính 1000 chữ được 3 đô. – nhóm PR)

Mặc dù tụi tôi hát cùng một bài đó, nhưng cảm xúc trong bài thì khác xa nhau một trời một vực. Giờ tôi đã hiểu tại sao Tiểu Long Nữ nói tôi hát ‘thiếu cảm xúc’ – Tôi không biết làm sao mà giọng hát của Du lại có thể đượm buồn, cay đắng xót xa nhưng vẫn vô cùng dịu dàng và ngọt ngào, đặc biệt là hắn cứ nhìn tôi không dứt bằng đôi mắt sầu não. Tôi gần như, gần như không dám nhìn vào mắt hắn; tôi những sợ nếu nhìn hắn, nếu tôi không cẩn thận, rất có thể…Tà Linh sẽ điên tiết lên mất, vì giờ mắt ảnh đã rực lửa căm hờn rồi. Chỉ sợ Du còn hát hò thêm chút nữa thì Tà Linh sẽ phi thân qua đây băm vằm hắn thành bánh bao nhân thịt mất.

Hơn nữa hai cô nàng đứng đằng sau tôi có vẻ cũng đã sẵn sàng bắt tay vào dần Du thành bánh bao nhân thịt người rồi… Cười gì mà cười! Chỉ có tôi mới có quyền đánh Du thôi, những người còn lại còn khướt nhé!

Nhắc mới nhớ, kể ra cũng lâu lắm rồi tôi chưa có nện Du, tôi lập tức nở nụ cười ấm áp và nói với giọng ngọt như mía lùi, “Du, anh dạy tôi hát nha.”

“Vâng, Vương Tử Điện hạ.” Du xúc động chạy về phía tôi, tôi cũng sung sướng cười nhìn hắn ta, trước khi một tay túm hắn lên. Nói mỗi câu, “Tôi đi tập đây.”, tôi kéo bừa Du vào một căn phòng và hô hô hô!

“Tóm lại, mọi người mau mau tập luyện đi. Chúng tôi sẽ đá mấy người ra ngoài tuần tới để đi công diễn ở 3 thành phố ka, tối đa chỉ được đi một tuần thôi. Nhớ đấy, mấy người không được phép làm tổn hại danh tiếng của Vô Ngân Thành.” Tiểu Long Nữ nạt mấy người còn lại trong Ban Nhạc Vô Ngân.

“Biết rồi!”

~*~

Một hôm, tập hát xong xuôi, tôi chợt nhớ ra hình như tôi đã quên béng mất bốn người tôi đưa về hồi nào Tới giờ rồi. Chẳng biết bây giờ họ thế nào nhở? Thấy có chút tội tội, tôi PM họ luôn.

“Tinh, Vân, 2 đứa đang ở đâu đấy?” Giọng tôi có chút lo lắng.

Vân hào hứng đáp lại, “Tụi em đi chọn mua nhà.”

“Chọn mua nhà á?” Tôi ngẩn người.

“Vâng, là dân cư của Vô Ngân Thành nên thầy Du nói tụi em sẽ được bớt nửa giá.” Vân phấn khởi.

“Sau khi bán mấy cái vé tàu không sử dụng với gom góp tiền tiết kiệm, tụi em chọn được một căn có địa thế tuyệt lắm!” Tinh cũng không thể giấu nổi sự vui sướng của mình, “Vậy nên bây giờ bọn em phải đi mua nhà sớm, kẻo không đến lúc Vô Ngân Thành mở cửa chính thức thì đến cái lều rách cũng chẳng còn mà mua.”

“Ồ, vậy anh có nên mua nhà không nhờ?” Tôi hỏi gấp gáp, nhưng bỗng chợt nhớ ra toàn bộ tiền của tôi đều bị Vũ Liên đại tẩu trấn lột hết rồi. Hức, tôi không đủ tiền mua nhà! Chẳng lẽ tôi thân là lãnh chúa lại phải ra ngoài đứng đường ư?

Vân hỏi tôi với giọng tức cười, “Đại ca à, anh phải ở trong hoàng cung chứ? Anh cần nhà làm chi nữa?”

Còn Tinh cũng chỉ biết dở khóc dở cười, “Đại ca à, Phi Thường Đội, Hắc Ám Tà Hoàng Đội, Mai Khôi Đội, Nam Cung Túy và nhiều người nữa, tất cả những người quan trọng có chức có quyền đều ở trong hoàng cung cả mà. Anh là Lãnh chúa, chẳng lẽ lại móc tiền túi ra mà đi ở vạ vật bên ngoài?”

“Ồ, ra là thế!” Tôi giật mình hiểu ra. “Hai đứa bao giờ chọn xong nhà nhớ gọi anh qua chơi nhá.”

“Tất nhiên rồi!” Vân trả lời.

Đột nhiên nhớ ra còn chuyện nữa, “À ờ, hai em có biết Dương Quang với Kenshin đang ở đâu không?”

“Họ thường ở quán rượu Vô Ngân.” Tinh nghĩ một thoáng, “Không thì đi loanh quanh đâu đấy trong thành phố.”

“Rồi, anh đi tìm họ đây.” Tôi bắt đầu có chút lo lắng. Sau khi Tinh và Vân đã mua nhà được rồi thì Dương Quang và Kenshin sẽ ra sao đây? Họ sẽ ở đâu? Tôi làm gì có tiền mà mua đất xây nhà cho 2 người đó chứ…Tôi xoa xoa má, quyết định nếu bức quá thì họ chuyển qua ở với tôi cũng được, dù sao phòng tôi tôi cũng chẳng dùng đến mấy mà.

Tôi hộc tốc chạy đến quán trọ, thấy ngay 2 ông bạn đang ngồi uống trà. Tôi ngồi xuống, giật li trà trong tay Kenshin, nuốt đánh ực rồi hỏi, giọng bình tĩnh, “Mấy ngày nay 2 người sao rồi?”

Kenshin ngó li trà trên tay tôi trừng trừng rồi lại im lặng lấy li khác rót trà tự uống. Còn Dương Quang mỉm cười đáp, “Tốt cả mà. Tụi tôi đi bộ quanh thành phố này, xem mọi người và ngồi uống trà ở đây.”

“Nghe chán thế!” Tôi cảm thấy thật tội lỗi khi đưa họ đến đây rồi lại bỏ mặc họ, “Sao 2 người không đi lưu diễn với bọn này? Mấy người có thể thăm thú nhiều thành phố khác.”

“Chuyến lưu diễn à?” Dương Quang lúng túng.

Tôi gãi đầu bối rối, “Nói lưu diễn thì hơi quá. Tụi tôi chỉ đi qua hát rong ở 3 thành phố thôi mà.”

“Hát rong?” Dương Quang nhìn tôi khó hiểu.

“À, là hát trên đường ý mà.” Tôi giải thích thêm.

“Tại sao mọi người lại muốn hát trên đường chứ?” Dương Quang mỉm cười nho nhã.

“Để kiếm tiền đó…” Hử, sao có cảm giác tên này giống Bé Bao quá vậy giời?

“Kiếm tiền làm gì?” Dương Quang vẫn không ngừng hỏi.

Tôi liếc nhìn Kenshin đang ngồi chơi xơi trà, “Ờm, sao cậu không hỏi Kenshin ấy? Câu này tôi không chắc lắm.”

Dương Quang nhăn mày, “Nhưng mấy lần tôi hỏi cậu ta đâu chịu nói.”

Tôi nhìn tên Kenshin trầm lặng và hiểu tại sao anh cứ câm như hến thế. Nếu tôi ở với Dương Quang vài tháng thì đến cả người lắm mồm như tôi cũng sẽ thấu hiểu đạo lý ‘im lặng là vàng’. Tôi bắt đầu thấy Vân to mồm và Dương Quang hóng chuyện sao mà hợp nhau quá đỗi.

“Kệ đi, lúc đi lưu diễn chỉ cần làm theo tôi là được rồi.” Tôi thay đổi chủ đề.

Dương Quang lại cười dịu dàng, “Được thôi.”

“Hai người bên đó có vẻ rất muốn qua đây nói chuyện với cậu đấy.” Kenshin đột nhiên nói, liếc qua vai phải tôi.

“Ồ?” Tôi quay đầu lại nhìn và lập tức cứng người. Tôi không thể cử động được, vì hình ảnh phản chiếu trong võng mạc tôi bấy giờ là bố mẹ chẳng-được-cái-nết-gì,-ăn-chơi-suốt-ngày-mà-không-làm-việc-hay-nấu-nướng của tôi.

Thấy tôi quay đầu lại, hai người hào hứng thấy rõ, vừa chạy lại bàn tôi vừa vẫy tay điên cuồng. Mẹ tôi trông cứ gọi là siêu siêu vui mừng luôn ý, “Lãnh chúa khỏe không? Nhớ chúng tôi chứ? Chúng ta đã gặp nhau một lần tại Giả Công đại hội, con trai chúng tôi là Phong Vô Tình của Hắc Ám Tà Hoàng Đội ấy.”

Vầng! Và con gái 2 người là Lãnh chúa của Vô Ngân Thành luôn đấy. Làm sao con có thể quên được bố mẹ mình cơ chứ? Tôi bất lực nghĩ trong khi ngoài mặt vẫn trưng ra nụ cười tươi roi rói, “Tất nhiên, hai người là ông xã bà xã nhau phải không?”

“Thấy chưa anh yêu, Lãnh chúa còn nhớ chúng ta kìa!” Lúc nói câu ấy trông mẹ tôi cảm động dã man.

“Anh nói rồi mà! Lãnh chúa sao có thể quên chúng ta? Em xem lãnh chúa chúng ta khí chất như cuồng phong vũ bão. Trận chiến hôm đó lãnh chúa đáp xuống như thiên thần giáng thế, khiến quân địch sợ đến tè ra quần, phải quỳ xuống xin tha. Một bầu trời nhân cách như vậy sao lại so đo với hai ta được chứ!” Bố nắm tay đấm thùm thụp xuống bàn.

“Đừng – đừng quá khích thế.” Tôi vội nói, nghĩ thầm, Thiên thần giáng thế á? Tôi thật tò mò chẳng biết lúc tôi lộn cổ xuống khỏi cái thảm bay thì thiên thần giáng thế chỗ nào nữa?

Bố xoa xoa đầu tỏ vẻ hối lỗi, “Xin ngài tha thứ, tại tôi quá hào hứng đó thôi. Nhưng Lãnh chúa tuyệt lắm! Tôi và vợ tôi sẵn sàng chấp nhận thua cuộc, ân oán cá nhân lúc xưa quên đi, sẽ không để ý làm gì nữa.”

Quên là tốt, quên là tốt! Tôi thở phào nhẹ nhõm.

“Lãnh chúa không chỉ am tường tinh hoa võ thuật mà còn có giọng hát thánh thót mê đắm lòng người.” Mẹ cười với tôi, nụ cười trong sáng hết chỗ nói.

“Quá khen, quá khen rồi.” Tôi cười đáp lễ.

“Nhưng Tiểu Lam, chẳng phải con thích bài It’s My Life nhất sao? Sao con không hát bài đấy, hoặc bài con thích thứ hai “Mộng ước được bay” ấy?” Mẹ nghi hoặc hỏi.

“À, vì đàn Cổ cầm không hợp đệm nhạc rock nên con phải chọn một bài tình cảm hơn.” Tôi vừa cười vừa nói.

“Ra là vậy!” 3 người chúng tôi cùng cười ngất, ba khuôn mặt ngoác miệng cười giống hệt nhau.

” Vương Tử, biệt danh của cậu là Tiểu Lam?” Kenshin ngồi một bên lơ đãng mỉa.

Nụ cười của tôi lập tức đóng băng lại, giờ tôi mới chợt nhớ ra mấy câu cha mẹ nói. Mắt tôi trợn trừng, mồ hôi mẹ mồ hôi con chảy ròng ròng, tôi nuốt khan nhìn 2 người đang cười toe toét.

“2 người, tôi không -” Tôi lắp bắp.

“Đừng có chối, Tiểu Lam. Con tưởng bố mẹ cũng thiểu năng bẩm sinh giống thằng Dương Danh đầu đất sao?” Giọng của mẹ vang lên trên kênh PM.

“Sao bố mẹ biết?” Tôi hỏi, có chút rối bời.

“Quá đơn giản.” Bố hí hửng giải thích, “Đầu tiên, thằng Dương Danh nói cho bố mẹ biết con chuyển giới trong Đệ Nhị Sinh Mệnh (Thằng em trai ngu si kia, sao mồm mi giống loa phóng thanh thế hử?). Thứ 2, thằng nhỏ Linh Bân thích Tiểu Lam, nhưng trong game cứ cặp kè với Vương Tử, mà tính thằng bé son sắt thủy chung số một – nên chuyện nó bắt cả 2 tay là không thể, kết luận khả năng lớn nhất Vương Tử và Tiểu Lam chỉ là một người. Thứ 3, Tiểu Lam à, con suốt ngày véo von mỗi 2 cái bài đấy, ai mà chẳng nhận ra giọng con? Ờ…trừ thằng con trai đần nổi tiếng Dương Danh nhà mình.”

Tôi khựng lại một giây, rồi hỏi tới tấp, “Bố mẹ nói gì vậy? Trác ca ca thích con? Không phải anh ấy thích Dương Danh à?”

Cha mẹ tôi cũng sững lại, “Linh Bân mà thích Dương Danh á? Làm sao có thể? Chẳng phải con đi đâu nó theo đấy suốt ngày à?”

“Trác ca ca chỉ muốn bảo vệ con thôi mà?” Tôi hỏi một câu ngớ ngẩn. Theo những gì trước đây tôi suy luận thì chẳng phải Trác ca ca và Du tranh giành em trai tôi sao? Hừm? Lạ nhể…Nếu vậy, sao trong game họ cứ quấn lấy tôi, chứ không phải Vô Tình?

Bố và mẹ tôi choáng váng…Và rồi mẹ ngã vào vòng tay bố, thổn thức, “Chồng yêu! Sao cả 2 đứa con mình đều dốt quá vậy?”

“Ầy, chắc tại trước khi sinh chúng nó vợ chồng mình không có chịu khó lên chùa cầu Bà Mụ*.” Bố lắc đầu, thở dài.

(*Bà Mụ: bản gốc là Tống Tử Nương Nương, nghĩa là Nữ Thần Sinh Nở. Tôi xin phép được đổi lại một chút cho hợp với cách suy nghĩ của người Việt. Nếu độc giả không thích có thể đưa ý kiến để sửa đối. – meomeo)

“Vậy cuối cùng thì Trác ca ca vẫn thích Dương Danh chớ gì?” Tôi nghiêng đầu qua một bên, cắn móng tay, nghĩ ngợi.

“Đương nhiên là không!” Bố mẹ đồng thanh gào lên. Mẹ tôi thậm chí còn véo tai tôi (Au au au!), gầm gừ, “Con không được phụ lòng thằng bé! Thằng Linh Bân thích con 8 năm rồi đấy! Thằng bé học hành rất siêu, lại đẹp trai thôi rồi. Con không gả cho nó ngay cho mẹ thì con định gả cho ai đây?”

Tôi chộp lấy cái tai đỏ ửng, rầu rĩ xoa lấy xoa để, “Trác ca ca thích con tận 8 năm ròng á? Vậy…” Tôi chợt nhớ đến cuộc nói chuyện giữa Du và Trác ca ca – Chẳng lẽ họ đấu đá nhau không phải vì Dương Danh? Mà là vì tôi?!

“Nói thử coi, con có định mang mĩ nam Linh Bân về để mẹ còn được chiêm ngưỡng không hả?” Mẹ tôi lại xoắn chặt lấy cái tai đáng thương của tôi mà véo.

Mẹ à, cuối cùng mẹ cũng lộ cái mặt thật ra nhá! “Nhưng , nhưng con cũng chẳng biết mình có thích Trác ca ca không nữa.” Tôi vô vọng nói, “Vả lại nếu con lấy Trác ca ca thì Du sẽ khóc lóc đến sụp thành luôn không biết chừng.”

“Du?” Mẹ lại mở to đôi mắt ngây thơ vô tội, “Là chàng thi nhân đẹp trai như tranh vẽ đó á?”

“Vầng, anh ta cũng là giáo sư ở trường đại học của con luôn!” Này! Mẹ à, sao mẹ có thể tự nhiên mơ đắm về một tên khác ngay trước mặt chồng mình vậy chứ. Mặc dù bố cũng có vẻ quen luôn tật mê giai của mẹ rồi…

“Giáo sư? Thật à?” Khuôn mặt mẹ tỏa sáng, rồi mẹ quay ra chớp chớp mắt nhìn tôi, “Cậu ta cũng đẹp trai đấy, một kiểu khác với Linh Bân, nhưng không thể phủ nhận chuyện cả 2 đều có thể nuôi mày tốt. Á há há, không tệ, không tệ đâu, Tiểu Lam! Mày cứ việc chọn một trong 2, Mẹ iu tuyệt đối không có phản đối đâu!”

Đương nhiên có 2 chàng mĩ nam tử xâu xé con gái mẹ thì thích quá còn gì? Mẹ còn phản đối chi nữa? Tôi thở dài, nghĩ đến chuyện mình đi đâu cũng bị kẹp giữa 2 chàng trai và 2 cô gái, vả lại họ đều ngưỡng mộ tôi…Thật là phức tạp, phức tạp quá đi.

“Dù sao, mẹ, mẹ không được buôn với ai về bí mật của con.” Tôi nghiêm khắc nhìn mẹ, “Cấm tiệt, kể cả thằng Dương Danh, mẹ mà nói cho bất cứ ai á, con sẽ lấy một tên xấu đau xấu đớn cho thủng mắt mẹ luôn.”

Mặt mẹ lộ vẻ kinh hoàng, “Đừng, đừng! Mẹ thề là sẽ không hé răng nửa lời. Tiểu Lam à, con phải chọn một trong 2 tên đẹp trai kia làm chồng nha!”

Tôi mệt mỏi gật đầu. Tôi nên chọn ai ta? Thây kệ, để sau hẵng tính.

Còn việc bố tôi có làm lộ không á… Đã nghe qua “vợ bảo chồng nghe”* chưa? Là mẹ nói gì bố tôi theo đó đó!

(*vợ bảo chồng nghe: gốc là phụ xướng phu tùy. Đây là một câu nói vui, đảo ngược lại của câu: phu xướng phụ tùy: chồng làm gì vợ theo đấy hỗ trợ, nghe theo. Câu trong ngữ cảnh truyện ý muốn nói bố Tiểu Lam rất sợ vợ. Tôi có đổi một chút cho hợp tiếng Việt, bạn đọc không hài lòng có thể đề đạt ý kiến để thay đổi. – meomeo)

Lại giật tách trà trong tay Kenshin, tôi lờ lớ lơ vẻ mặt “Tôi muốn hỏi” của Dương Quang, mệt mỏi day thái dương. Ay, hình như mọi chuyện đang vuột khỏi tầm tay rồi.

 

“Điểm danh! Vương Tử, có mặt. Du, có mặt. Tà Linh, có mặt. Tình Thiên, có mặt. Phượng Hoàng, có mặt. Kenshin, có mặt. Dương Quang, có mặt.” Tiểu Long Nữ lầm bầm, điểm danh những người có mặt. “Mọi người đều đã tập hợp đủ, tôi xin được bắt đầu. Hôm nay là ngày đầu tiên khởi hành chuyến lưu diễn, sau nhiều thời gian hao tâm tổn trí, chúng tôi quyết định lộ trình sẽ từ Tinh Thành, tiếp theo là Nguyệt Thành và cuối cùng là Nhật Thành.”

Tôi nheo mắt nghi hoặc. Hao tâm tổn trí? Tốn nhiều thời gian? Ném xúc xắc mà cũng gọi là hao tâm tổn trí à? Được rồi, nếu tính cả khôi khối thời gian ngồi chọn màu xúc xắc thì cũng mệt đi.

“Đầu tiên, mọi người sẽ hát ở quảng trường thành phố, sau đó ra mấy quán rượu và cuối cùng quay lại quảng trường diễn lần nữa. Đặc biệt lưu ý, mỗi lần diễn xong nhớ giới thiệu mọi người đến từ Vô Ngân Thành và tháng tới ở quảng trường Vô Ngân Thành có cuộc công diễn, hiểu chưa?” Tiểu Long Nữ nghiêm mặt nói.

Mọi người mệt mỏi gật đầu lấy lệ, câu này tụi tôi bị bắt nghe tới cả trăm lần mòn hết lỗ tai rồi còn gì nữa. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là quảng bá thương hiệu Vô Ngân Thành và kiếm thật nhiều người hâm mộ, và nhiều tiền.

“Tốt, Ban Nhạc Vô Ngân khởi hành!” Tiểu Long Nữ háo hức gào lên. Máu trong huyết mạch tôi sôi sùng sục vì phấn khích, tụi tôi hét, “XUẤT PHÁT!”

“À ờ, tí quên, tiện thể là chị Vũ Liên nói không đủ tiền, nên mấy người tự chi trả phí sinh hoạt bằng cách giết quái vậy nha.” Tiểu Long Nữ nói bâng quơ.

“…” Bảo sao hôm qua Vũ Liên đại tẩu lột tôi không còn một xu dính túi. Tôi quay đầu nhìn mọi người, bọn họ đều mang vẻ mặt tối thui. Chúa tôi, hình như hôm qua tụi tôi đều bị trấn sạch tiền rồi.

“Chắc là chúng ta phải đi giết quái kiếm tiền đỡ vậy…” tôi ảm đạm nói. Đừng đùa chớ! tụi này phải đi vòng qua lục địa trong vòng một tháng, cả 3 thành phố cơ á? Cô muốn tôi tranh cử tổng thống à? Mà nhớ, cả ứng viên tổng thống cũng được cấp nguyên cái xe chắn cát hẳn hòi đấy nhá!

“Chúng ta có thể dùng thảm bay của tôi mà.” Dương Quang cười nhẹ.

Tôi quay ngoắt đầu lại khi nghe Dương Quang nói, cảm động trước lời đề nghị của cậu. Cứu cậu ta đúng là chuyện tốt mà! “Được rồi, xong nhé, ta sẽ dùng thảm bay của Dương Quang.” Tôi vui vẻ nói.

“May là chúng ta còn thịt nướng để ăn.” Tôi thở phào nhẹ nhõm và vùi đầu vào ăn món thịt nướng ngon lành trên tay. Trên đầu tôi Bé Bao cưỡi Hỏa Hoàng bay vòng vòng, hưởng thụ lối sống mây giời vui thú.

“Phải,” Du thở dài,”Sau khi vật lộn cố giành lại tiền Tiểu Long Nữ chôm, tôi quên béng mất chuyện mua đồ ăn. May mắn thay, có Bé Bao và Hỏa Hoàng ở đây, coi như ta có đồ ăn dư dả để no đủ rồi.”

Tình Thiên và Phượng Hoàng dường như đã mê đắm hương vị tuyệt vời của thịt nướng, ăn như sói hổ, không lấy một chút nữ tính, có khi trông bọn họ ăn còn kinh hồn bạt vía hơn tôi. Còn Kenshin và Dương Quang đang ngồi ăn cùng nhau, Dương Quang thì bắn súng liên thanh, hỏi tía lia tùm lum, còn Kenshin câm lặng không đáp.

“Vậy đêm nay ngủ đâu?” Tà Linh bỗng hỏi.

“Công viên chăng?” Tôi đề nghị, “Như vậy tiết kiệm được khối tiền để mua đồ ăn.”

“Vương Tử, khổ cho em rồi…” Du nói với vẻ mặt giằng xé nội tâm đầy đau khổ, hắn đề xuất, “Thực ra chúng ta ngủ luôn ở quảng trường cũng được mà, sáng hôm sau ăn no nê diễn luôn cũng được.”

“Anh nói cũng phải.” Tôi gật đầu.

“Cái gì?! Ngủ ở quảng trường thị trấn á?” Tình Thiên và Phượng Hoàng nhất tề phun ra câu này sau khi đã nuốt trọn miếng thịt.

“Sao không? Nghỉ ngơi một chút trước khi đăng xuất buổi tối và sau khi đăng nhập sáng mai thôi à.” Tôi thờ ơ, không đoái hoài đến vẻ mặt thất thần của 2 cô nàng.

“KHÔNG!” Tình Thiên hét lên, đỏ mặt tía tai, “Đùa kiểu gì kì vậy? Khi con gái ngủ không bao giờ cho phép người lạ được nhìn!”

Ngay cả Phượng Hoàng, người hiếm khi hòa thuận với Tình Thiên, cũng gật đầu lia lịa.

“Thuê nhà trọ đi, con gái ngủ bị người ngoài nhòm ngó mất mặt lắm.” Tà Linh nói, liếc tôi đầy ẩn ý. À ờ, mình cũng là con gái ấy nhở, hầy…Suýt quên. Tôi gãi gáy và nở nụ cười ngu ngơ.

“Ta sẽ thuê 3 phòng. Tình Thiên chung phòng với Phượng Hoàng. Dương Quang ở cùng Kenshin. Du và Tà Linh lấy phòng cuối…” Tôi nghiêng đầu nghĩ thầm. Còn tôi thì sao? Tôi không nghĩ rằng mình cũng có thể ở chung với Tình Thiên và Phượng Hoàng được. Dù sao chăng nữa, trong game tôi vẫn là con trai hoàn toàn với một cái XX! Tính sao nếu mấy cổ dùng vũ lực với tôi? Tính sao giờ?

Còn nữa, tôi cũng không thể chung đụng với Du và Tà Linh, căn bản tôi vẫn là con gái…phải có…hạn chế.( Định nghĩa hạn chế: mặc dù lòng tôi gào lên là muốn, nhưng ngoài mặt vẫn phải vờ như không hề mong mỏi chi hết…Nếu Trác ca ca mà không hay biết tôi là ai á, thì chuyện này thật tuyệt vời vô cùng! Tôi có thể ngắm thỏa thích thân hình đẹp thôi rồi của 2 người họ…trong lúc họ say giấc nồng…. Tôi không thể không nhỏ dãi mơ mộng đến cái viễn cảnh huy hoàng đó.)

Phiền thật! Lần đầu tiên tôi cảm thấy làm con trai cũng rắc rối phiền phức quá mức. “Tôi sẽ ngủ với Dương Quang và Kenshin.” Cuối cùng, tôi quyết định vậy. Cũng được đó chớ, 2 người đó mặc dù chẳng thực sự là “người” nhưng chũng đều xinh giai cả mà.

Nghe tôi nói vậy, cả Du và Tà Linh đều mặt không đổi sắc quay ra nhìn tôi. Sau đó, mặt Du bắt đầu xuất hiện những trạng thái tình cảm như buồn rầu, thất vọng, tự kỉ và vô vàn những kiểu xúc cảm ai oán khác, còn Tà Linh quắc mắt đầy dữ dằn, lửa trong tròng đen bốc lên ngùn ngụt…

Tôi bắt đầu đổ mồ hôi như điên, đành nói, “Rồi rồi, đây ngủ một mình vậy.”

Đến quán trọ, tôi chào mọi người bằng giọng ai oán trách than và lủi thủi trở về phòng tính ngồi góc tự kỉ.

“Vương Tử.” Du đột nhiên gọi to, hớn hở chạy tới. Hắn triệu hồi Hỏa Hoàng rồi nói tiếp, ‘Này, em cầm Hỏa Hoàng đi. Nếu thấy đói thì em nướng thịt ăn tạm vậy nhé.”

“Du…” Tôi cảm động nhìn hắn bằng ánh mắt đầy hạnh phúc và biết ơn rồi ôm cái công cụ tạo thức ăn nhảy chân sáo về phòng.

Vừa vào phòng, tôi lôi Bé Bao ra ngay, tôi muốn ăn ngon trước khi đăng xuất, “Bé Bao, nhả thịt đi.”

“Vâng Mama.” Bé Bao vui vẻ nhả ra một đống thịt. Hỏa Hoàng, đã thành quen, phun lửa nướng chín luôn. Tôi sung sướng vục mặt vào ăn để mặc 2 con linh thú chơi với nhau. Tụi nó coi bộ hợp nhau ra phết đấy.

“Chim Lửa, Bé Bao Bao muốn ngồi lên lưng cậu cơ!” Bé Bao nài nỉ, dụi đầu vào chân Hỏa Hoàng đầy âu yếm.

Lúc đầu Hỏa Hoàng chỉ kiêu căng hất đầu, nhưng rồi sau nhìn đôi mắt to vô tội của Bé Bao, nó thở dài (Thề với giời, tôi thực sự thấy cái giống đó thở dài!) “Thật hết cách… Thôi lên đi.”

Bé Bao reo hò vui sướng khi Hỏa Hoàng dùng mỏ nhấc nó lên lưng.

“Chim lửa bay bay!” Bé Bao lại reo hò, còn Hỏa Hoàng thì mặt mày bất đắc dĩ cõng Bé Bao bay vòng quanh phòng.

Miệng tôi hơi cứng lại, có chút giật mình. Các linh thú cũng thường thân thiết kiểu vầy sao? Bọn phát triển trí não đúng là giỏi thật, biểu cảm rất chân thực. Cái ánh mắt tỏ vẻ bất lực đó giống hệt lúc tôi nhìn Bé Bao khi nói chuyện với nó…Tôi ngậm miệng lại và nhai thịt tiếp.

Bé Bao vẫn tiếp tục vui mừng hò reo, “Chim lửa là tuyệt nhất! Bé Bao Bao muốn được bay bay cùng Chim lửa mãi mãi!”

“Thật hả?” Ngọn lửa của Hỏa Hoàng có vẻ càng đượm hơn… Cái kiểu như…Đỏ mặt hở giời? Vô lí, hết sức vô lí…

“Thật! Bé Bao Bao kết Chim lửa số một luôn!” Bé Bao reo vui, “Bằng Mama luôn á!”

Tôi tự hào gật gù. Bé Bao ngoan, con không quên người mẹ già này.

“Vậy thì Bé Bao, cậu, cậu có muốn…cưới tớ không?” Hỏa Hoàng lắp bắp hỏi.

Mắt tôi mở to như muốn lòi cả ra vì sốc, thịt nướng hảo hạng rớt khỏi cái miệng đang mở khẩu hình chữ O tròn vo của tôi.

“Cưới là gì?” Bé Bao lại mở to đôi mắt vô tội.

Hỏa Hoàng nói rất trang trọng, “Tớ cũng không biết nữa. Nhưng nếu cưới nhau, tụi mình có thể ở bên nhau.”

Bé Bao bắt đầu nhảy nhót điên cuồng trên lưng Hỏa Hoàng, “Được thôi! Bé Bao Bao muốn ở bên Chim lửa mãi mãi! Cưới đi, cưới đi!”

Tôi ngậm miệng, nhặt miếng thịt nướng vừa rớt ra và đút vào mồm nhai tiếp như không. Vầy là sao? Một con chim lại đi cầu hôn với cái bánh bao nhân thịt á? Tệ hại là, cái bánh đó là con gái cưng của tôi kìa! Chuyện…chuyện…này còn vô lý hơn cuốn tiểu thuyết viễn tưởng vô lí nhất và kinh dị hơn quyển truyện ma kinh dị nhất nữa!

Những lời Tiểu Long Nữ nói lúc này lại lởn vởn trong đầu tôi. Hình như hồi trước cổ có bảo linh thú sinh con được cơ mà nhỉ? Vậy 2 cái con kia thì sinh ra được giống gì trời? Bánh bao nhân thịt kết hợp với phượng hoàng…? Chuyện đó…kể ra chuyện đỡ nhất cũng…Ý tôi là, nếu bọn chúng sinh ra một con phượng đầu bánh bao thì tính sao?…Ặc, tôi nghĩ là mình sắp xỉu tới nơi rồi.

Khi tôi còn mải tưởng tượng con phượng-bao-nhân-thịt đầu bánh thân chim đầu cua tai nheo ra làm sao thì Bé Bao và Hỏa Hoàng đã bay đến gần tôi, Bé Bao vui vẻ hét vào mặt tôi, “Mama! Bé Bao Bao muốn cưới Hỏa Hoàng!”

Tôi thần người, bối rối, Nên nói sao giờ? Chúc phúc chăng? Nhảy dựng dậy như lò xo, tôi tóm 2 con linh thú đang cưỡi nhau rồi đạp tung cửa chạy ào ào sang phòng Du và Tà Linh.

“Du! Con trai anh tán con gái tôi nè!” Tôi hét lên và đá bay cánh cửa phòng Du.

Sau khi mở đường dẫn lối, tôi ngó vào nhìn 2 người bên trong, rồi tôi dụi mắt và coi lại lần nữa. Quai hàm tôi trễ hẳn xuống. Cuối cùng cũng xác định mình không bị ảo giác, tôi thực sự thấy Du đang đè Tà Linh, cái mặt cũng ngẩn ra ngước lên nhìn tôi.

“Ấy…Làm phiền hai người rồi. Thật ngại quá.” Sau một lúc, tôi gãi gãi đầu, và bối rối đóng cửa lại.

“Vương Tử Điện hạ! Chờ đã! Chỉ là hiểu lầm thôi!” Du hét với lên sau cánh cửa.

Rồi, hét một tiếng đinh tai, Du ngã nhào ra khỏi cửa. Tôi tự động né qua một bên và ngẩn người nhìn Du đổ vật xuống sàn. Tôi thò đầu vào phòng và thấy Tà Linh đứng thẳng, trán mạch xanh đập phập phồng, chân phải vẫn còn giơ giữa giời. Rõ ràng kẻ đã đá Du không ai khác là ảnh.

Tôi liếc Du, tên đầu quay chong chóng vì ngã đau, rồi nhìn vẻ mặt tức giận của Tà Linh, hỏi dớ dẩn, “2 người đang đóng SM* à?”

(*SM: Đây là viết tắt của hai từ tiếng Anh. S viết tắt của từ bạo dâm, M viết tắt của từ khổ dâm. Đây là hai xu hướng trong quan hệ tình dục, thể hiện sự lệch lạc trong tư tưởng và sở thích của hai người đang yêu. Một người sẽ muốn hành hạ người khác, người còn lại thì thích bị hành hạ. – meomeo, tham khảo báo.)

“KHÔNG!” Tà Linh rít qua 2 hàm răng nghiến chặt.

“Thế sao anh lại đá Du? Không phải 2 người đã…?” Tôi ngưng bặt và húng hắng ho, nuốt một số từ không được tế nhị cho mà thục nữ nói ra ngượng mồm chết xuống.

“KHÔNG!” Du và Tà Linh đồng thanh hét.

“Hắn ta tự dưng nhảy xổ vào người anh!” Tà Linh nhìn Du bằng ánh mắt sắc như dao cạo.

“Ầy Du, anh thật là thô bạo nha!” Tôi vừa nói vừa lắc đầu.

Mặt Du cắt không còn giọt máu, anh vội giải thích, “Cái đó là ngoài ý muốn, tôi không cố ý mà…”

Tôi ngắt lời anh, “Ồ, hóa ra là kìm mình không đặng hả?” Tôi gật đầu ra vẻ hiểu biết. Vầng, nói cho cùng, dù sao Tà Linh cũng xứng mặt mĩ nam. Du nhất định là kìm mình không đặng liền nhảy bổ vào Tà Linh, sau đó…

“…Là do tôi nghe thấy em la thất thanh mới giật mình vấp ngã vào người Tà Linh thôi.” Du thao thao bất tuyệt xong xuôi mới chợt ngộ ra lời tôi nói, mặt hắn đơ ra trống rỗng.

“Vương Tử!” Vẻ mặt bất đắc dĩ của Tà Linh đột nhiên thay đổi, “Tay trái của em…”

Tay trái của tôi? Tôi nhìn xuống. Tay trái tội nghiệp của tôi nãy giờ ôm Hỏa Hoàng bắt đầu bốc mùi thịt nướng.

“Aaaaa!”

Mọi người đều bị tiếng la của tôi gọi chạy tới. Trước ánh mắt lo lắng nghi hoặc của họ, tôi đành vừa giải thích lí do tại sao đêm hôm tôi đạp của xông vào phòng hai mĩ nam vừa ngồi để Phượng Hoàng băng bó cái bàn tay xây xát và bôi thuốc đỏ.

“Tóm lại, Hỏa Hoàng và Bé Bao muốn kết hôn.” Tôi cuối cùng kết luận.

Nghe tin, phản ứng của họ cũng giống hệt như tôi – mồm há hốc mắt trợn ngược đầy nghi ngờ.

“Em biết các linh thú có thể ghép đôi…nhưng cặp trái khoáy như vậy thì chưa thấy bao giờ.” Tình Thiên vẻ mặt cổ quái ngắm nghía đôi tình nhân chim bánh âu yếm dụi đầu vào nhau.

“Chủ nhân, tôi sẽ lấy Bé Bao.” Hỏa Hoàng nói với giọng gần như ra lệnh.

“Ồ…” Du ngây ngô đáp không có lấy nửa phần ra dáng chủ nhân. Nói đoạn cau mày, “Nhưng lễ nghi ra làm sao?”

“Không biết.” Hỏa Hoàng thờ ơ nói.

“Ngươi thực sự muốn cưới Bé Bao chứ?” Thấy Hỏa Hoàng có vẻ vô trách nhiệm, tôi lập tức tức giận nghĩ, Mình không muốn con gái Bé Bao dễ thương nhà mình gả cho con gà kiêu căng chết tiệt này! Nhỡ nó bắt nạt Bé Bao thì sao? Nó dám ngoại tình thì sao?

Hỏa Hoàng gật đầu nghiêm túc, “Ta thực sự thích Bé Bao Bao.”

Tôi cố gắng nhìn Hỏa Hoàng chằm chằm để thử nó, nhưng nó cũng chẳng hề nao núng nhìn lại tôi, lại còn xòe rộng cánh bảo vệ Bé Bao. Cuối cùng, tôi thở dài, nghĩ, Có vẻ Hỏa Hoàng thật lòng với Bé Bao. Tôi lắc lắc đầu. Thời buổi bây giờ người ta khó lòng mà giữ con gái khư khư không cho lấy chồng, tôi không thể bỏ mặc hạnh phúc của đứa con gái bánh bao của tôi được…Âu cũng tốt, cặp vợ chồng này có thể nướng thịt cho tôi bất cứ lúc nào tôi muốn.

Tôi ôm một cõi lòng đau buồn tiễn con gái về nhà chồng, nói, “Thôi cho cưới! Nhưng để tôi tham khảo hướng dẫn chơi game để coi hình thức kết hôn ra làm sao.”

“Hướng dẫn chơi game?” Phượng Hoàng nghi ngờ, “Đệ Nhị Sinh Mệnh mà cũng có hướng dẫn chơi game á?”

Tôi nhún vai, “Người khác anh chịu, nhưng cái hướng dẫn của anh là Tiểu Long Nữ.”

Mở kênh PM, tôi dành ít phút tường thuật toàn bộ sự việc cho Tiểu Long Nữ nghe. Như thường lệ, cổ cười lăn lộn gần chết mới chịu trả lời tôi,”Chuyện linh thú kết hôn rất đơn giản, miễn là các linh thú đồng ý là được. Sau đó, một chủ nhân nói lời thề hôn nhân, người kia đồng ý, thế là xong.”

“Du, anh có đồng ý để Hỏa Hoàng của anh lấy Bé Bao của tôi làm vợ không?” Tiểu Long Nữ nói xong tôi hỏi luôn.

Du nhìn cái liếc nảy lửa của Hỏa Hoàng, nói nhanh không do dự, “Được, tôi đồng ý.”

Tôi và Du đều choáng nặng. Thất bại á? Tôi hỏi lại Tiểu Long Nữ lần nữa, thậm chí còn trích nguyên văn lời bọn tôi vào.

“Lạ nhỉ, đâu có sai sót chỗ nào đâu. Anh có chắc 2 đứa muốn cưới nhau không?” Tiểu Long Nữ nghi ngờ hỏi lại.

“Đương nhiên, chúng nó là người đòi tổ chức lễ mà.”

Tiểu Long Nữ lặng im giây lát, đến cuối, cô rụt rè hỏi, “Vương Tử…hỏi Hỏa Hoàng và Bé Bao giới tính bọn nó coi.. .Em nhớ bọn phượng hoàng đi theo cặp – Phượng là đực, Hoàng là cái. Đã biết Hỏa Hoàng tên là Hỏa Hoàng. Vậy…”

“Hỏa Hoàng…mi…là con cái à…?” Tôi hỏi với bộ mặt trống rỗng.

“Ta luôn luôn là con cái mà.” Hỏa Hoàng bực dọc nói.

Trên mặt tôi không ít đường đen. Cái quái gì vầy? Vừa nãy gặp 2 tên gay là đủ xui rồi, giờ đến bọn linh thú cũng bê đê nốt là sao? Thời thế đảo điên rồi ư? Nghĩ vậy, đầu óc tôi quay cuồng khủng khiếp, “Mi là cái, Bé Bao cũng là cái, 2 con cái thì kết hôn cái gì?”

“Ngươi lảm nhảm gì vậy? Bé Bao là đực mà?” Hỏa Hoàng chỉnh lại lời tôi với giọng khó chịu.

Mọi người lập tức trố mắt nhìn Bé Bao. Bé Bao…là đực?

Đừng có nói là…lí do thất bại hồi nãy là… Tôi rụt rè nói, “Du, anh có đồng ý để linh thú của tôi, Bé Bao lấy linh thú Hỏa Hoàng của anh làm vợ không?”

Du sửng sốt một hồi rồi trả lời, “Tôi đồng ý.”

…Cái quái gì?

 

Sau khi chụm đầu bàn bạc hồi lâu, Ban Nhạc Vô Ngân đã tìm ra cách đưa về càng nhiều khán giả càng tốt. Đầu tiên, thành viên nhóm sẽ chia ra làm 4 nhóm đi về 4 hướng khác nhau. Du, Tà Linh và tôi mỗi người một hướng, Tình Thiên và Phượng Hoàng đi cùng nhau với 2 vệ sĩ Dương Quang và Kenshin. Chúng tôi bắt đầu đi từ 4 cửa Đông, Tây, Nam và Bắc về quảng trường trung tâm. Sau đó buổi diễn sẽ bắt đầu.

Nhìn đám đông sau lưng mỗi lúc một tăng lên, tôi nghĩ thầm. Thế là đủ rồi…Còn cả đám người mấy người kia lùa về nữa mà, coi chừng cái quảng trường đó vỡ nghẹt mất! Tôi vừa đi vào quảng trường vừa nghĩ, thấy ngay cái mặt Du đi vào phía bên kia. Du đẹp trai cũng đâu kém cạnh gì tôi, nên đám đông đàn bà con gái say mê hắn cứ gọi là quá sức dọa người.

Tôi vẫy tay gọi hắn và Du chạy ngay đến chỗ tôi, “Mấy người kia còn chưa tới sao?” Tôi hỏi.

Du tươi cười nói, “Tôi có gặp Tình Thiên và Phượng Hoàng rồi, hai người đó hút được kha khá chàng.”

“Ồ?” Lấy tay làm trụ, tôi nhảy lên đài phun nước ở quảng trường và kéo Du lên. 2 chúng tôi ngồi vắt vẻo trên bệ đài để đám đông vừa chiêm ngưỡng trai đẹp còn chúng tôi cũng tiện thể tìm mấy người còn lại.

“Cũng may là có 2 em ấy, kẻo không chỗ này sẽ chẳng có lấy mống đàn ông nào mất.” Tôi nửa đùa nửa thật, “Như vậy thì Vô Ngân Thành sẽ thành nữ thành cho coi.”

“Có Vương Tử Điện hạ đây, chỉ sợ Vô Ngân Thành sẽ thực sự trở thành nữ thành.” Du cười đáp lại.

“Gììììì…Làm như anh không góp phần tí nào ấy!” Tôi dài giọng, “Anh và Tà Linh đều là trai siêu đẹp luôn đấy. Nhắc nói luôn, Kenshin và Dương Quang cũng coi là đẹp trai đó chứ. Nam Cung Túy khá ưa nhìn. Đoạn Kiếm đâu có xấu, chỉ mỗi tội đã là hoa có chủ. Uầy, thật không tưởng tượng được Vô Ngân Thành lại có nhiều trai đẹp đến vậy!”

“Trước mặt Vương Tử em, thì làm gì có ai dám tự nhận mình đẹp được chứ.” Du nói chậm, giọng say đắm. Tay hắn dịu dàng vuốt những sợi tóc bạch kim óng ánh bạc lòa xòa trước trán tôi, thế rồi hắn… lộn cổ xuống khỏi đài phun nước vì ăn trọn một đá.

Đừng hiểu nhầm nhớ, tôi đâu có đá Du đâu nào. Coi kìa! Người đạp Du, Tà Linh, đang uy phong lẫm liệt tiến tới cạnh tôi cạnh tôi. Ảnh còn dùng ánh mắt hình viên đại bác nhìn Du đang ướt như chuột lột dưới đài nước nữa.

“Anh đây rồi! Uầy, Tà Linh hút gái quá nhở.” Tôi vừa nhìn biển người trước mặt vừa gật gù hài lòng.

“Tình Thiên và Phượng Hoàng ở đằng sau, sắp đến rồi.” Tà Linh nói, miễn cưỡng kéo Du ra khỏi đài phun nước.

“À, em nhìn thấy rồi.” Tôi toát mồ hôi lạnh, nhìn 2 mĩ nhân chim sa cá lặn điệu đàng bước tới, được mấy vệ sĩ tôi gửi gắm – Kenshin và Dương Quang – mở đường. Đằng sau họ là một đám đông như kiến những gã dê xồm đang tăng tiết mãnh liệt hóc-môn đàn ông. Coi bộ mấy bộ đồ của Tiểu Long Nữ có tác dụng gớm. Trên thì áo bó họa tiết da báo rất gợi cảm, dưới thì váy da bó ngắn cũn cỡn cùng với bốt và giày cao gót. Mấy thứ này phải gọi là hàng tam đại thần khí tàn sát giống đực. Phượng Hoàng và Tình Thiên diện vào thì các anh càng đổ rạt ra như rơm rạ nhiều phải biết. Đảm bảo bọn đàn ông con trai nhìn sẽ rỏ dãi đến khi chết vì mất nước mới thôi.

“Mọi người trong Ban Nhạc Vô Ngân đến đủ cả rồi nhỉ.” Tôi cười nhẹ, ngắm 2 người đẹp mát mẻ hết chỗ nói, “Mở đầu bằng bài gì kích thích khán giả chút đi. Phượng Hoàng, Tình Thiên, sẵn sàng chưa?”

Tình Thiên lôi cây ghi ta ra và gảy vài nốt, ra dấu ‘OK’, Phượng Hoàng cùng 4 người kia lắp dàn trống. Sau khi quay vòng dùi trống và đánh thử một lượt, cô cũng gật đầu.

Đứng trên đài phun nước, nhìn đám đông phía dưới, tôi ngạo mạn cười, “Vậy hai em đừng nói gì vội. Cứ hát một bài đã! Cho họ thấy thế nào là âm nhạc diệu kì của Ban Nhạc Vô Ngân.”

“Không thành vấn đề.” Phượng Hoàng và Tình Thiên đồng thanh. Nói xong, Phượng Hoàng nhịp mạnh trống. Đám đông ồn ã bắt đầu lắng xuống.

Cùng lúc đó, Tình Thiên cũng gảy đàn rất điệu nghệ. Ngửa mặt lên trời hét dài, tôi cất bài hát đầu tiên trong chuyến lưu diễn. Theo nhịp điệu rộn rã và tiếng hát cao vút, tôi nhảy hoang dại như thể đang chiến đấu. Tôi bay lên, nhảy tới, cuồng nhiệt hết mình như thể trong huyết quản có lửa cháy rừng rực, lan cả sang trái tim những người tới xem.

Cuối cùng, tôi ca những nốt nhạc chót. Tôi đứng bất động, hồi thần sau màn biểu diễn cuồng nhiệt kia. Dù không có tiếng nhạc của chúng tôi, quảng trường vẫn im bặt. Im lặng đến nỗi tôi chỉ còn nghe thấy tiếng thở của chính mình…

“Aaaaaa!” Một tiếng con gái cao vống gào lên giữa đám đông, gần như xuyên thủng màng nhĩ tôi.

Sự im lặng bị phá vỡ, tiếng hò hét bùng lên như thiên thạch va phải trái đất, tạo thành phản ứng liên hoàn, “Hát lại đi! Hát lại đi!”, “Quá tuyệt vời, hát bài khác đi!”, “Á á á, đẹp trai quá à!”, “Phắc, gái gì ngon vậy, tôi sắp chảy máu mũi rồi này…”

Trông đám đông ồn ào, tôi khẽ nhướn lông mày. “Giờ thì hạ nhiệt không khí thôi nào. Du, Tà Linh, không vấn đề gì chứ?”

“Tất nhiên không, Vương Tử Điện hạ!” Du nâng cây đàn Cổ cầm và thanh lịch ngồi lên đài phun nước.

“Bắt đầu.” Tà Linh cầm tiêu đứng bất động. Hình ảnh chàng trai dáng cao, ngạo nghễ và có chút cô đơn thật hoàn hảo với tiếng tiêu. Như thế, tiếng nhạc âm vang giữa không gian, mà chẳng hiểu vì sao, tiếng ồn chẳng thể chặn nôi âm sắc u sầu. Tiếng tiêu len lỏi luồn qua đám đông, xuyên tầng tầng tiếng ồn mà lọt vào tai người nghe. Rất nhanh chóng, im lặng tràn khắp quảng trường, chỉ còn tiếng tiêu sầu não kia mà thôi.

Tiếp đó là tiếng đàn Cổ cầm êm ái mà truyền cảm của Du, rồi tôi cất tiếng hát khác hẳn lúc trước, một tiếng ca đầy bi thương…

Bài hát thứ hai kết thúc, đám đông vẫn im hơi lặng tiếng. Tôi chợt nhớ ra mục tiêu chính của tụi tôi – quảng cáo Vô Ngân Thành.

“Chào mọi người. chúng tôi là Ban Nhạc Vô Ngân thuộc Vô Ngân Thành. Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ bắt đầu đi biểu diễn tại 3 thành phố Nhật, Nguyệt và Tinh Thành. Một tháng sau, chúng tôi cũng sẽ tổ chức một chuỗi hòa nhạc tại Vô Ngân Thành, vì vậy tôi hi vọng các bạn sẽ theo dõi và ủng hộ những hoạt động của chúng tôi.”

“Bây giờ xin phép được giới thiệu. Tôi là ca sĩ chính, Huyết Yêu Vương Tử.” Tôi nở nụ cười tà mị.

“Chơi Ghi ta, Tình Thiên.” Tình Thiên tinh nghịch thè lưỡi.

“Đánh trống, Dục Băng Phượng Hoàng.” Phượng Hoàng nở nụ cười nhàn nhạt mị hoặc.

“Tôi là Guiliastes, đánh Cổ cầm.” Du cười rất đẹp.

“Tà Linh, tôi thổi tiêu.” Tà Linh lạnh lùng kết lại vài lời ngắn gọn súc tích.

Lúc này, nhìn vô vàn đôi mắt hau háu mê say của khán giả, tôi bỗng có cảm giác như bão đang sắp tới thì phải. Tôi chỉ biết PM mọi người hỏi, “Ặc, chúng ta có nên chạy lẹ trước khi họ tỉnh ra không?”

“Nên!” Bị sự im lặng đáng sợ đe dọa, toàn bộ Ban Nhạc Vô Ngân đồng thanh đáp trả.

“AAAAA!” Tiếng hét chói tai lại vang lên…

“Dương Quang, lấy thảm bay nhanh coi!” Nhìn đám đông chen chúc xô về phía chúng tôi, không hẹn trước mà cả Ban Nhạc Vô Ngân cùng tan nát cõi lòng gào lên.

“Nhanh còn chạy!” Sau khi nhảy vọt lên cái thảm, tôi đưa tay kéo Du lên. Ngay sau đó, trận-chiến-kéo-co giữa tôi và một hàng gái đang kéo quần Du bắt đầu…

“Vương Tử Điện hạ! Cứu tôiiiii!” Du mắt mọng nước nhìn tôi.

Con gái á! Cứ hễ có chuyện giành giật trai đẹp thì sức mạnh của họ là vô song… Nửa cái thân tôi tuột khỏi thảm, tôi khốn khổ giãy dụa, “Tà Linh, Kenshin, cứu tôi mau!”

“Ừ…” Nghe thì có vẻ Tà Linh sẵn sàng giúp ngay nhưng thực sự chẳng phải vậy. Từ chỗ tôi phóng mắt qua, chỉ thấy mặt anh lộ vẻ đau khổ thấy rõ. Nửa người trên của anh ở trên thảm, nhưng hai cánh tay thì bị người phía dưới kìm cứng, còn có đến năm cô em ôm chặt lấy thân dưới anh.

“Đi chết đi, đồ dê xồm!” Tình Thiên nôn nóng hét lên. Cô vừa đá một tên ôm cứng lấy đùi cô ra thì thằng khác đã nhảy vào thế chỗ ngay.

“Hỏa tiễn, hỏa tiễn, hỏa…” Dương Quang cũng dùng hỏa tiễn không ngừng để giúp Tình Thiên bắn bớt bọn đồi trụy ra khỏi thảm bay.

“Ối… Đáng sợ quá!” Phượng Hoàng núp sau lưng người duy nhất cứu được cô, Kenshin. Cơ mà dù lưỡi kiếm của Kenshin đã đỏ một màu máu, bọn đàn ông chán sống vẫn bám dài.

“Đòn siêu tởm của Bé Bao, súng bắn thịt tấn công!” Tôi chụp Bé Bao và nhằm hướng chân Du, thịt sống còn nguyên máu bắn ra tức thì vào khu vực các cô em đang chầu. Bị thịt sống nhầy nhẫy máu bám lấy, các cô em xinh xinh cuối cùng cũng địch không lại cảm giác tởm lợm mà đồng loạt buông chân Du ra, và cuối cùng tôi cũng kéo hắn ta lên được cái thảm. Ngay sau đó, tôi vội đến giúp Tà Linh.

“Thịt tấn cônggggg!” Sau khi bắn văng một nùi con gái để cứu Tà Linh, tôi quay về phía Phượng Hoàng và Tình Thiên.

“Thiên đàng lửa cháy!” Du dùng Hỏa Hoàng thui sống bọn dâm dê đang ôm đùi mấy cô gái, và chỉ trong chốc lát, một đống than đen thùi lùi rớt dần xuống đất….

“Dương Quang, mau chạy nhanh coi!” Tôi gào lên.

“Được rồi.” Dương Quang ra lệnh cho thảm bay, và chúng tôi cuối cùng cũng ‘chẩu’ thành công.

Mặt tái mét đi, tôi lập cập, “Tháng tới chúng ta phải sống như vầy sao?”

“TRỜI ƠIIII!” Nhóm tôi hét lên thê lương.

Từ đó tôi đã ngộ ra làm ca sĩ quả là muôn trùng khó khăn…

“Nhóm 1 báo cáo, cửa chính đã bị chặn. Xin nhắc lại, cửa chính đã bị chặn. Chắc chắn không qua được cửa chính. Các nhóm khác báo cáo tình hình.” Tôi PM nhóm 2 và nhóm 3.

Giọng Tà Linh và Du tức khắc truyền Tới, “Nhóm 2 báo cáo, cửa sau đã bị kẻ thù phong tỏa. Nhắc lại, cửa sau đã bị kẻ thù phong tỏa.”

“Nhóm 3 báo cáo. Cửa sổ cũng đã bị đẩy vỡ.” Tình Thiên than vãn thảm thiết.

“Phòng trọ mới thuê hồi sáng cũng bị người hâm mộ chiếm rồi!” Tôi khóc không ra nước mắt. Nếu biết trước sự tình như vầy, tôi đã không thuê phòng rồi! Sao tôi lại không dùng tiền đi mua thức ăn chứ?

“Làm sao bây giờ?” Những người khác hỏi. Tôi nhíu mày, “Có khi chỉ còn nước vác túi ngủ ra ngoài công viên nằm đỡ vậy.”

“Nhóm 4 báo cáo.” Dương Quang từ đâu nhàn nhã nói, “Ngoài phố người ta đang truy nã mấy người kìa.”

“Ngủ trên thảm bay đi, hơi chật một chút ráng chịu.” Tôi vô vọng nói.

Một đống người trên cái thảm bay tí xíu không phải quá chật sao…

“Em muốn ngủ cạnh Vương Tử cơ.” Tình Thiên dẩu môi nũng nịu, ôm tôi chặt không rời.

Còn Phượng Hoàng từ lâu đã ngoan ngoãn nằm gọn trong vòng tay tôi…

“Tôi cũng muốn ôm Vương Tử Điện hạ!” Du bị chân Tà Linh đè bẹp, cố lắm hắn cũng chỉ tóm được cái chân tôi.

Cuối cùng tôi nằm đấy, tay trái bị Tình Thiên kìm chặt, thân phải bị Phượng Hoàng đè nghiến. Tên tóm chặt bắp chân tôi là Du, còn tên túm cổ Du, chỉ chực ném hắn khỏi thảm, là Tà Linh…Dương Quang và Kenshin nằm an nhàn bên đống cơ quan người nọ người kia rối nùi chồng lên nhau.

“Chật thế!” Kenshin lạnh lùng nói.

“Mọi người mặc hết áo choàng chưa?” Tôi nói nhỏ hết sức có thể. 6 người phía sau đồng loạt gật đầu. Quay lại coi, tôi gật gù hài lòng, “Tốt, chúng ta còn phải truyền tống tới Nguyệt Thành nữa.”

“Nhanh đi đi. Em mà còn bị đuổi nữa thì nhảy xuống sông trẫm mình cho rồi.” Giọng điệu ‘không chịu được nữa rồi’ của Tình Thiên từ phía sau truyền tới.

“Bé cái mồm thôi! Chúng ta mà bị phát hiện ra là Ban Nhạc Vô Ngân là phiền đấy.” Tà Linh trách móc.

“Đi thôi!” Tôi vừa nói chân vừa bước nhanh về phía trạm truyền tống gần đó.

Càng dấn bước lòng tôi càng bất an tợn. Mặc dù trạm truyền tống không lúc nào vắng người, nhưng cả biển người thế này thì ghê quá! Nhóm chúng tôi vừa đi vừa lo nơm nớp.

“Chờ đã. Nếu muốn dùng trạm truyền tống, các người phải cởi áo choàng. Lí do an ninh.” Một tên to con vạm vỡ đứng chặn đường chúng tôi.

Cởi áo choàng á? Thế tụi này qua bằng niềm tin và hi vọng à? Cái viễn cảnh khốn khổ mà tôi tưởng đến khi tụi tôi bị phát giác ra là Ban Nhạc Vô Ngân khiến tôi không thể kiềm được nói giọng lạnh tanh, “Cái gì chứ? Là trạm riêng của nhà anh hả? Sao tụi này cần phải xin phép anh mới được qua chứ?”

Tên đó gãi đầu gãi tai ra vẻ bối rối, “Không phải,” Hắn nói, “Nhưng có vài người thuê tôi đứng đây chặn một số người, họ không muốn những người đó qua được cổng.”

“Chặn ai cơ?” Tôi nghĩ là mình biết rõ mười mươi câu trả lời rồi.

Tên lực lưỡng cười điệu, “Là nhóm nhạc mới nổi Ban Nhạc Vô Ngân.”

Biết ngay mà… Tôi vô vọng nghĩ, tiện thể PM tất cả mọi người hỏi cách ứng phó. Ấy vậy mà đằng sau cứ im thin thít.

“Phá cổng chạy vào.” Kenshin nói cộc lốc.

“Ô kê.” Tôi nhiệt tình hét, vì tôi đây cũng có nghĩ ra kế gì khả dĩ hơn đâu.

Đâm một đòn thật mạnh, tôi hạ gục tên to con. Không kịp phòng bị, gã ta bị quẳng ra xa một đoạn. Tuy nhiên, trước khi bị văng đi, hắn đã tóm lấy áo choàng tôi và giật mạnh…

“Á á á á á! Vương Tử kìa!” Một tiếng hét khủng khiếp vang lên.

Mồ hôi rịn ra khỏi trán tôi vì hoảng. TIÊU. RỒI!

“Hức, em không muốn ăn thịt nướng nữa đâu. 3 bữa một ngày,10 ngày liên tiếp, lúc nào cũng thịt nướng! Còn ăn nữa là em mửa ra mất!” Phượng Hoàng than thở, nước mắt lưng tròng cắn miếng thịt nướng trên tay, rốt cuộc chịu không nổi lại nhè ra.

“Ọe!”

Tôi thờ ơ lạnh lùng nhìn Du đang chạy về một góc, nôn thốc nôn tháo trông rất thảm. “Chúng ta đâu còn cách nào khác đâu. Tụi anh cũng muốn anh mấy món khác chứ, nhưng đến cả Kenshin lẫn Dương Quang còn chẳng ra ngoài mua thức ăn được nữa là. Bất cứ lúc nào thấy chúng ta hay ai đó ngụy trang, họ lập tức như phát rồ hết cả lên ấy.”

Dương Quang lúc nào cũng cười thanh lịch mà nay cũng lộ vẻ ủ dột hiếm thấy. Giọng não nề, cậu nói, “Lần cuối tôi đi mua thức ăn cho mấy cậu, gần như tôi lê xác không nổi về!”

“Có cái để ăn là tốt rồi.” Tà Linh lạnh lùng.

“Quan trọng là, chúng ta sắp dùng hết bánh bao nhân thịt rồi. Thế rồi Bé Bao sẽ ăn gì đây?” Tôi phiền não nhìn Bé Bao vẫn vô tư chơi trò “bay bay” với cô vợ Hỏa Hoàng.

“Nhào thịt nướng thành viên coi như bánh bao không có vỏ bột cho nó ăn đi?” Đứa nào phát kiến ra ý tưởng ngu độn quá vậy…?

“Mọi người chạy mau!” Tình Thiên hét giọng cao chót vót chạy vắt chân lên cổ, trốn khỏi quảng trường nơi tụi tôi vừa biểu diễn. Đằng sau cô là cả hàng dài bọn sói háo sắc đuổi theo.

“Tình Thiên, qua đây.” Dương Quang hét gọi Tình Thiên từ trên thảm bay. Cậu bay thấp xuống tầm cô và đưa tay kéo cô lên.

“Phù! Mọi người lên cả rồi, nhỉ?” Dương Quang lau mồ hôi, thở phào nhẹ nhõm.

Đột nhiên Du kinh hãi tái mặt gào lên, “Vương Tử Điện hạ của tôi đâu rồi?”

Chỗ nào đấy giữa một đống người, tôi thảm thiết la lên, “CỨU. TUI. AAAAAA! Đừng có cởi áo khoác của tôi! Trả tôi cái quần với! Ôi chúa ơi, tôi chỉ còn có mỗi một mảnh vải che thân thôi! Làm ơn đừng cởi quần lót của tôi mà!!!”

“Tiểu Lam, mày làm nhân yêu mẹ tha được. Đẹp trai như vậy mẹ cũng không để ý. Nhưng giờ quá đáng rồi nhé, mày đi làm ca sĩ cơ đấy…”

Sáng sớm ngày ra tôi đã bị bà mẹ bất lịch sự dựng dậy. Tôi lờ đờ nhìn cha mẹ tôi vừa hò hét vừa phun ‘mưa phùn’ tới tấp, tự thấy thiệt là may vì mẹ đã gọi tôi dậy, kẻo tôi không biết xoay sở làm sao để giữ cái quần lót khỏi mấy em fan nữ…

Cuối cùng, mẹ tôi cũng không thể chịu được bộ dạng ngái ngủ của tôi nữa. Xách tai tôi, mẹ gào, “Mày có biết cả thế giới đang truy tìm Huyết Yêu Vương Tử không hả?!”

“Cái gì?” Tôi sốc đờ người. Cả thế giới? “Mẹ bảo thế giới trong Đệ Nhị Sinh Mệnh ạ?”

“Chẳng riêng Đệ Nhị Sinh Mệnh đâu, cả thế giới thực cũng đang tìm mày đấy!” Bố cho tôi một đòn sét đáng ngang tai và có vẻ mãn nguyện ra mặt.

“Sao thế giới thực lại tìm con?” Tôi lúng túng.

Mẹ xoa bóp đầu, mà hình như mẹ đau đầu thật, “Con thực sự không thấy là mình hát rất hay à? Rất nhiều trung tâm đào tạo tài năng, công ty người mẫu, cả công ti chủ quản của Đệ Nhị Sinh Mệnh cũng đang ráo riết kiếm con làm người đại diện thương hiệu.”

Miệng tôi há hốc ra, “Công ti chủ quản của Đệ Nhị Sinh Mệnh? Sao thế được? Chẳng phải họ biết con là nhân yêu sao?”

“Sao mẹ biết được chứ?” Mẹ gầm gừ bắt bẻ, “Mẹ chỉ biết bọn họ in hình mày lên trang chủ. Mẹ có in ra nè.”

Tôi giật mấy tấm hình trên tay mẹ. Ảnh đầu tiên là hình tôi dùng đao chém một tên lạ hoắc, ảnh 2 chụp cận cảnh tôi hôn Phượng Hoàng và Tình Thiên, ảnh 3 là tôi cùng Ban Nhạc Vô Ngân biểu diễn tại quảng trường. Ảnh nào cũng có dòng chú thích giật gân bắt mắt, tỉ dụ, “Viên kem lạnh tuyệt ngon của Đệ Nhị Sinh Mệnh – Huyết Yêu Vương Tử.”, “Bạn có muốn giống như Vương Tử, được các cô gái xúm xít vây quanh?”, “Bạn đã từng mơ ước được nổi tiếng toàn thế giới như Vương Tử chưa?”, và “Không có điều bạn không thể làm, chỉ có điều bạn chưa từng nghĩ là mình sẽ làm thôi. Một thế giới thực đến 99% – Đệ Nhị Sinh Mệnh đón chờ bạn!”.

Tay tôi run lẩy bẩy khi cầm một đống hình Vương Tử. Gì thế này? Tôi nghĩ, Sao mọi chuyện lại trở nên như vậy? Chắc là bạn đã biết, những hình ảnh được đăng trên trang chủ của game online nổi nhất thế giới còn hot hơn gấp N lần ảnh nuy của nữ minh tinh nổi tiếng ấy chứ!

Tôi kêu lên tuyệt vọng, “Trời, giờ con, con phải làm sao?”

Mẹ nhìn tôi với khuôn mặt nghiêm túc cực kì, “Trước tiên phải… nấu bữa sáng đi.”

“Bố, mẹ, đâu phải lúc nói chuyện này.” Trán tôi nổi gân xanh. Đúng là mình không trông chờ gì được vào bố mẹ mà…

Nhưng trước những ánh mắt rực lửa đại bác của bố mẹ và thằng em trai đần thộn, tôi vẫn phải vào bếp nấu bữa sáng trước khi đến trường đại học. Vừa ăn bánh mì nướng với trứng chiên tôi vừa ngồi xe buýt tới trường, và, ngạc nhiên quá đỗi khi thấy một đống xe phóng viên đỗ trước cổng trường đại học của tôi. Có chuyện gì thế nhỉ? Tôi thắc mắc. Tâm trí tôi đầy nhóc những câu hỏi chẳng có lời giải đáp, tôi thẫn thờ vào lớp…

Thằng em tôi, Dương Danh, đi cạnh tôi, huýt sáo khe khẽ nhìn đám phóng viên bu quanh giáo sư Mẫn Cư Văn. Giọng hí ha hí hửng, nó nói mỉa, “Giáo sư phen này thảm rồi.”

“Xin lỗi, tại sao anh lại quyết định lập nhóm nhạc trong Đệ Nhị Sinh Mệnh?” Một phóng viên nam gí sát cái míc vào mặt giáo sư Mẫn Cư Văn.

“Xin lỗi, bây giờ tôi đang có tiết, các anh làm ơn đi đi trước khi tôi gọi bảo vệ tới.” Giáo sư Mẫn Cư Văn thẳng thừng nói.

“Đẹp trai quá…” Một nữ phóng viên thốt lên, tròng mắt thế bằng 2 quả tim hồng bự chảng.

Nam phóng viên chưa từ bỏ ý định, nghiêm túc hỏi, “Anh có biết Vương Tử hiện đang ở đâu không?”

“Miễn bình luận!” Giáo sư Mẫn Cư Văn lạnh nhạt trả lời, mặt mày tối sầm.

“Vậy…”

Cuối cùng, mấy bác bảo vệ phải đến can thiệp dẹp đám phóng viên. Tôi ngây dại ngồi vào chỗ, vừa nhìn chằm chặp giáo sư Mẫn Cư Văn, rõ là đang rức đầu ghê gớm, vừa nghe vua buôn chuyện Cổ Vân Phi hớt lẻo lại toàn bộ tình hình cho cả lớp.

“Từ khi Ban Nhạc Vô Ngân của Thành Vô Ngân Thành tụi tao đi lưu diễn, họ trở nên vô cùng nổi tiếng, thậm chí có nhiều người còn đi theo từ Tinh Thành đến Nguyệt và Nhật Thành để xem họ diễn nữa cơ!” Vân phổng mũi khoe khoang, thậm chí cậu ta còn hất đầu về phía giáo sư Mẫn Cư Văn gọi, “Phải không giáo sư nhỉ?”

Thầy Mẫn Cư Văn bộ mặt đau khổ, “Ờ, bọn thầy bị rượt đến điên đầu luôn này.”

“Không thể tưởng tượng được Vương Tử lại đẹp trai mĩ miều đến nhường này.” Một bạn nữ nói, ôm khư khư đống ảnh mà tôi vừa xem hồi sáng.

“Tao thấy bảo có rất nhiều trung tâm đào tạo tài năng đang kiếm Đại ca,” Tinh lo lắng nói.

Vân cũng gãi gãi tai, “Đại ca lẩn kĩ thật đấy, đến cả giáo sư ngay ngày hôm sau cũng bị lần ra mà tới giờ vẫn chẳng có tin tức gì về Đại ca cả.”

“Tiếc thật. Vương Tử mà xuất hiện thì sẽ chấn động lắm lắm.” Một nữ sinh thất vọng nói.

Sẽ thật chấn động? Nếu thằng nhân yêu duy nhất của Đệ Nhị Sinh Mệnh tôi đây mà xuất hiện thì cái sự chấn động của nó chắc cũng ngang như sản phẩm mới của Đệ Nhị Sinh Mệnh ra thị trường ế nhể! Tôi bất đắc dĩ nghĩ thầm.

“Hẳn rồi, Vương Tử đẹp trai như vậy, lại còn có giọng ca thiên thần nữa chứ. Nếu ảnh đi làm ca sĩ, mình cá anh ý sẽ nổi tiếng toàn cầu luôn ý!” Một nữ sinh khác cất tiếng mơ màng, chìm đắm trong đống ảnh.

“Ờ đúng. Tớ vừa lên trang chủ của Đệ Nhị Sinh Mệnh và tải nhạc của Vương Tử về đấy. Có bài It’s my life và bài ‘Mộng ước được bay’, ” Một đứa giơ cao cái CD.

Còn – còn có thể tải cả bài hát nữa cơ à? Tôi xỉu mất thôi.

“Du! Qua đây tôi bảo!” Giọng của Trác ca ca vang lên phía ô cửa. Tôi ngẩng đầu ngạc nhiên nhìn bộ mặt tức tối của anh…và đám phóng viên bám đuôi anh.

“Này cậu, tôi tốt xấu là giáo sư đấy, cư xử cho đúng mực chút đi.” Du tức mình càu nhàu.

Anh dặn lớp tự quản rồi ra khỏi lớp.

Trác ca ca nhìn tôi một lúc, (Tôi lạnh cả người!), rồi đứng trước cửa lớp nói với các phóng viên, “Giáo sư và tôi không biết Vương Tử hiện đang ở đâu, cũng không quan tâm chuyện người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Mọi chuyện xin hãy để dư luận lắng xuống rồi Vô Ngân Thành sẽ giải thích sau.”

“Cho nên những buổi hòa nhạc của Vô Ngân Thành vẫn sẽ tổ chức bình thường.” Du nói thêm.

Nhóm phóng viên vẫn đặt câu hỏi không ngừng. Lúc lâu sau, biết Du và Trác ca ca sẽ không chịu tiết lộ thêm, nhóm phóng viên vội vã chạy đi, nói xôn xao, “Nhanh nhanh, quay về viết bài, không sẽ không kịp bản tin buổi tối mất.”

Sau khi tên phóng viên cuối cùng khuất dạng, Du mới ngần ngại hỏi Trác ca ca, “Tình hình Vương Tử sao rồi?”

“Em ấy chưa bị tìm ra đâu.” Trác ca ca nói mặt không biến sắc, “Tuy nhiên, tôi mong em ấy sẽ cẩn thận và đừng tiết lộ với ai danh tính thật của mình, kẻo không sẽ rắc rối to đấy.”

Câu cuối cùng rõ ràng là nhắm vào tôi mà.

~*~

Online….

Sau khi kết thúc cả tiết học ngồi như trên lửa đốt, tôi gần như lập tức chạy như bay về nhà, đội mũ chơi game, bật kênh PM, và khóc lóc gào tên Tiểu Long Nữ, “Tiểu Long Nữ, chuyện người đại diện Đệ Nhị Sinh Mệnh là cái quái gì thế?”

Giọng Tiểu Long Nữ bất lực đáp lại, “Em xin lỗi, là tổng hành dinh quyết định, em đâu thể làm được gì chứ.”

“Em nói em ‘đâu thể làm được gì’ là sao?” Tôi vặn vẹo, “Em biết anh là nhân yêu, em biết mà, đơn giản là anh không thể trở thành người đại diện Đệ Nhị Sinh Mệnh được.”

“Đương nhiên là được. Chỉ cần anh làm người đại diện ảo.”

“Người đại diện ảo?” Thế là sao nhỉ? Tôi nghĩ thầm, lông mày nhíu sít vào nhau.

“Điều duy nhất anh không thể làm là xuất hiện ngoài đời thực. Chớ mấy chuyện ảnh ọt, quảng cáo với cả hát hò thì ngon ơ à. Vậy nên tổng hành dinh tối cao mới chọn anh làm đại diện mạng và truyền hình.” Tiểu Long Nữ giảng giải, “Anh đâu có phải tiết lộ danh tính đâu.”

“Nhưng, nhưng…”Tôi cố gắng tìm cách cãi lại.

“Chuyện này sẽ mang lợi lớn đến cho Vô Ngân Thành và Ban Nhạc Vô Ngân.” Tiểu Long Nữ hào hứng nói, “Thậm chí chỉ tính riêng Vô Ngân Thành vụ này đã lời to rồi. Anh có biết dù Vô Ngân Thành chưa mở cửa đón khách thì đã có tới cả vạn người xếp hàng dài trước cổng rồi không? Chưa kể đến những người muốn tham gia vào lực lượng quốc phòng của Vô Ngân Thành. Nhiều lắm lắm, tụi này sắp phải mở cuộc duyệt binh mất thôi.”

“Nhưng…” Tôi vẫn muốn cãi.

“Còn tin vui nữa nè. Mấy chuyện album ảnh trước đây những tưởng là khó khăn, còn phân phối, mua bán sách và CD trong Đệ Nhị Sinh Mệnh coi như chào thua thì bây giờ, nhờ có anh, tổng hành dinh đã phát triển thêm chức năng mới. Anh nên biết nguồn lợi lớn cỡ nào mà Vô Ngân Thành thu được từ vụ này nhỉ?” Lời Tiểu Long Nữ nói làm tan nát con tim vẫn còn đang phản đối rầm rầm của tôi.

“Anh vẫn…”

“Còn có hoa hồng cho người đại diện nữa, đưa em số tài khoản ngân hàng của anh, em gửi tiền cho.” Tiểu Long Nữ tấn công đòn chót.

“Anh rất vui được làm người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Mong em chỉ giáo, Tiểu Long Nữ.” Tôi nói không chút do dự.

“…”

Tiền đó! Quá tuyệt, vậy là cuối cùng tôi cũng giải quyết được cái vấn nạn kinh tế khi bố mẹ tôi vẫn không chịu kiếm tiền. Tối nay nhà mình sẽ ăn lẩu bò Hoa Tuyết* để ăn mừng vụ này! Tôi mặt mày hí hửng nghĩ thầm, Có thịt bò ăn. Như vậy làm người đại diện đâu có tệ!

(*Bò Hoa Tuyết: Là một loại thịt bò có chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng cũng cao. Phần mỡ của chúng rất trắng, nhìn giống tuyết nên mới được đặt tên như vậy – nhóm PR)

Trong khi lòng tôi vẫn còn phơi phới vì chuyện có lẩu bò ăn, bốn bóng người đột ngột cuất hiện. Họ là những người đăng xuất cùng lúc cùng nơi với tôi tối qua – thành viên Ban Nhạc Vô Ngân. Mặt mày tối sầm, họ la tướng lên, “Vương Tử, chuyện đại diện chết toi đó là sao?”

“Ừ thì…” Tôi lặp lại chính xác những gì Tiểu Long Nữ nói với tôi.

“…Nhoắng cái, tôi đã, mà chẳng biết tại sao cơ, trở thành người đại diện Đệ Nhị Sinh Mệnh.” Tôi thở dài. Mình thiệt là thiếu hiểu biểt quá sức chịu đựng mà, ai biết được chơi một trò chơi cũng có thể gây nên tội. Thấy chưa, giờ Đệ Nhị Sinh Mệnh còn lấy cái sự thiếu hiểu biết của mình ra làm màu cho độ chân thật 99% nữa chứ. Tôi choáng váng nghĩ.

Sau khi nghe lời giải thích của tôi, các thành viên Ban Nhạc Vô Ngân dùng vẻ mặt bất đắc dĩ nhìn tôi.

Họ cứ đứng vậy hoài mất hồi lâu. Tôi cuối cùng cũng đành ra mặt phá vỡ sự im lặng, mặt dày cười ha ha nói, “Chúng ta còn phải diễn ở Nhật Thành nữa, mọi người sẵn sàng chưa nào?”

“Bọn tôi nói chưa được không?” Mọi người tím mặt nhìn tôi.

Mặt tôi cũng tối sầm, “Tôi cũng muốn từ chối, nhưng chúng ta bắt buộc phải kết thúc lưu diễn vào ngày mai và quay về Vô Ngân Thành ngay, Tiểu Long Nữ còn phải chụp ảnh cho album nữa…”

“Cái gì? Album ảnh?” Vẻ mặt của Tà Linh và Du nhất loạt thay đổi, đặt biệt là cái mặt Tà Linh, cứ gọi là đóng băng 3 thước luôn.

“Ờ, album ảnh ấy.” Tôi bất đắc dĩ nhún vai, “Đừng vội vu cho tôi chiếm hết hào quang, mọi người trong Ban Nhạc Vô Ngân cũng có mặt mà.”

“Nhưng Vương Tử, ảnh của anh sẽ lại đăng lên trang chủ, nên đừng hòng nha! Sao anh cứ phải làm đại diện chính thức chứ? Như vậy em sẽ có thêm nhiều tình địch lắm!” Tình Thiên cố tình hét to.

“Hầyyyy…” Phượng Hoàng đau khổ thở dài.

“Đừng làm người đại diện mà Vương Tử!” Tình Thiên lo lắng nắm chặt tay tôi.

“Anh không thể, anh đã bảo tổng công ty Đệ Nhị Sinh Mệnh là anh đồng ý rồi…”Với lại, anh lấy nửa số tiền đi ăn lẩu rồi, biết chối làm sao?

“Không!” Tình Thiên nhìn tôi với đôi mắt hờn giận.

“Anh chịu, anh phải làm thôi…” Tôi không thể rút tay ra khỏi tay Tình Thiên, nên đành kéo cô tới thảm bay, “Đi nào mọi người, kết thúc buổi cuối của cái chuyến đi này.”

“Em cấm anh làm người đại diện, nếu không em sẽ bỏ diễn!” Trong một giây tuyệt vọng, Tình Thiên đe dọa tôi.

Thật là phiền chết người mà, Tôi nghĩ, trán xuất hiện 2 mạch gân xanh, Nào là bị bầy nữ lang đói rượt mệt nghỉ, kế thì làm người đại diện Đệ Nhị Sinh Mệnh, tiếp lại tổ chức hòa nhạc, rồi còn phải làm album ảnh.. .Quan trọng nữa, tôi không thể cho phép bất cứ ai biết được danh tính thật của tôi, đặc biệt là Tinh và Vân, 2 đứa nó ở trường cứ tra khảo quài xem tôi đang ở đâu trong game… Mấy chuyện rày đã đủ làm tôi điên đầu rồi mà lại còn phải đối phó với cô nàng Tình Thiên cứng đầu nữa! Tôi hổng có thừa thời gian dữ vậy đâu!

“Đừng bướng. Anh vẫn sẽ làm người đại diện, em cho hay không anh cóc thèm quan tâm!” Tôi giận dữ thét mắng cô.

“Anh, anh..” Nước mắt trào qua khóe mắt Tình Thiên, nhưng cô vẫn cố kìm cho lệ khỏi rơi.

Thấy vậy, tôi trong lòng đã mềm đi một nửa, hối hận vì la Tình Thiên vô cớ. Ngay cả tôi có đang bực mình thì cũng không thể trút hết lên Tình Thiên được. Tôi vừa định mở miệng xin lỗi thì…

Đầu cô ngước lên, nước mắt Tình Thiên rốt cuộc cũng tuôn rơi. Cô vội dùng tay áo quẹt và quay đầu vùng chạy…

“Tình Thiên!” Tôi vội thét gọi cô, nhưng Tình Thiên không dừng lại.

“Lố giờ diễn rồi.” Tà Linh cau mày nói.

“Nhưng còn Tình Thiên?” Tôi lo lắng nhìn bóng Tình Thiên khuất dạng sau con hẻm.

“Tôi sẽ đi tìm em ấy.” Dương Quang nói, “Dạo này tôi và Kenshin đi lại quanh đây thường xuyên nên tụi tôi thạo đường lối lắm.”

Tôi do dự nghĩ mất một phút, “Được, Dương Quang đi tìm Tình Thiên đi. Kenshin, anh vẫn nên ở lại với tụi tôi, anh còn phải coi sóc Phượng Hoàng mà.”

“Ừ.” Dương Quang và Kenshin trả lời.

Tôi nhìn lại hướng Tình Thiên vừa vùng chạy lần cuối, trong lòng vô cùng day dứt. Tôi hy vọng rằng mình chưa phạm phải sai lầm không thể cứu chữa.

Thật lạ khi thiếu mất một người. Cho dù tôi cố hát hay nhất có thể, nhưng bao tử tôi cứ như lộn tùng phèo, tôi những mong Dương Quang sớm tìm thấy cổ và cô ấy thực sự chẳng giận tôi nhiều quá.

Chỉ khi hoàn thành buổi diễn và thấy dáng Tình Thiên ngồi trên thảm bay, tôi mới trút được tảng đá trong lòng.

“Tình Thiên, anh xin lỗi. Tại anh lo quá nên mới lỡ miệng la em. Em tha thứ cho anh nhé!” Tôi chắp tay lại và xin lỗi Tình Thiên rối rít.

“Hừ!” Tình Thiên dẩu môi và quay ngoắt đi.

Tôi bất lực xoa mặt, “Rồi tụi mình sẽ đi chụp ảnh, em có muốn chụp không? Hay là…em muốn rời khỏi ban nhạc?”

Nghe vậy, Tình Thiên quay lại hét, “Em không đi đâu hết! Em sẽ chụp ảnh.”

Nhìn bộ mặt hờn dỗi của Tình Thiên, tôi không thể nhịn cười, rồi tôi ra giọng bị thuyết phục, nói, “Rồi, rồi, anh và em sẽ chụp chung mà.”

“Vương Tử Điện hạ, về Vô Ngân Thành rồi kìa.” Du hào hứng nói trên thảm bay.

“Tuyệt, về nhà rồi.” Tôi hứng khởi trông xuống thành phố Vô Ngân Thành quê nhà tôi.

Về nhà mình cảm thấy thật thân quen. Coi kìa! Tiểu Long Nữ đang reo lớn vẫy tay đón tụi tôi kìa. Tôi vui vẻ nhiệt tình vẫy lại Tiểu Long Nữ.

Tiếng hét lạc giọng của Tiểu Long Nữ vọng lại, “Vương Tử, cẩn thận! Tụi em đang thử nghiệm lá chắn mới, đừng tới gần…”

“Ể?” Chúng tôi vẫn còn đang thắc mắc chẳng biết Tiểu Long Nữ đang gào cái gì thì…

BINH!

Tiểu Long Nữ nhìn từng người một đập mặt vào lá chắn và từ từ trượt xuống tấm chắn tròn xoe, như thể con chim con đâm đầu vào cửa kính. Cô lầm bầm một mình, “Quá trễ rồi.”

“Lá chắn trứng khổng lồ, đúng như tên gọi, có hình dạng giống một cái trứng cực lớn, bảo vệ chắc chắn đối tượng mà người sử dụng nhắm đến. Tầm chắn duy trì tùy vào cấp bậc của em, lúc này nó che được khoảng 1/5 Vô Ngân Thành. Nếu không uống mana (lam dược) thì em chỉ duy trì được 10 phút thôi. Nhưng nếu có lượng mana cần thiết thì em có thể giữ được ít nhất 2 tiếng. Lá chắn đảm bảo rất có ích cho công tác bảo vệ Vô Ngân Thành.”

Nói xong, Vân bối rối gãi gáy, “Nhưng em nào ngờ đối tượng thử nghiệm đầu tiên của em lại là các anh, Đại ca.”

“Lần tới, làm ơn báo trước cái quả trứng cốc lồ chết tiệt của cậu trước khi nó làm anh gãy mũi nhé!” Tôi trả lời với vẻ mặt khó chịu.

“Là Lá chắn trứng khổng lồ mà.” Vân sửa lại.

“Đại ca. em vừa mới tạo ra loại Bùa ảo giác này.” Tinh vội lấy ra một đống bùa khoe tôi, vẻ mặt như thể đang hiến bảo vật vậy.

Tôi tò mò hỏi, “Bùa ảo giác? Tác dụng là gì?”

Tinh húng hắng ho rồi giải thích, “Bùa ảo giác, tạo ra ảo ảnh, tên cũng như nghĩa. Dùng như sau, đầu tiên, đạo sĩ tạo bùa và truyền ý nghĩ vào lá bùa. Sau đó, khi dùng chúng, ảo ảnh được trữ trong bùa sẽ hiện lên diện rộng. Giả dụ như, em tưởng tượng ra sa mạc rồi dùng bùa thì hình ảnh sa mạc sẽ lập tức xuất hiện. Mặc dù chỉ là ảo ảnh không thể chạm vào, nhưng chúng cũng sẽ giúp là kẻ địch rối trí.”

“Ồ? Nghe hay nhỉ, cho anh thử cái nào.” Tôi lấy một lá bùa thử chơi. Khi tôi phẩy tay và tung lá bùa lên, mọi người đều ngóc cổ, ngóng trông kết quả.

“Mấy người có vẻ an nhàn nhở. Không có việc gì làm à?” Giọng nói của Vũ Liên đại tẩu bỗng chợt vang lên phía sau, âm sắc ngọt ngào làm tôi sởn hết cả da gà.

“Có-có việc làm chứ ạ. Em sẽ đi làm ngay.” Tôi quay đầu lại và đập vào mắt tôi đầu tiên là nụ cười tử thần nhẹ nhàng đáng sợ của Vũ Liên đại tẩu.

“Thế sao cậu không đi làm ngay đi cho chị nhờ?” Vũ Liên đại tẩu đáp, cười mỉm chi.

“V-vâng…” Tôi quay trái quay phải, ước sao có chuyện cho tôi làm…

Tinh lại húng hắng ho, “Ơ, Đại ca, đó là…”

“Đừng làm phiền anh, anh phải kiếm việc gì đó để làm cái đã.” Ấy, đằng kia có vẻ bận rộn nhở, tôi nghĩ rằng mình sẽ qua đó khuân gỗ giúp. Nhìn nụ cười của Vũ Liên đại tẩu, tôi lập tức chạy đến hàng ngũ chuyển gỗ.

“Đại ca…” Tinh bất lực nhìn tôi nhiệt tình khuân gỗ.

“Vương Tử, anh làm gì đấy?” Tiểu Long Nữ vội vã chạy lại, giật mình nhìn đống gỗ tôi vừa chuyển.

Tôi lúng búng nói, “Ơ, Vũ Liên đại tẩu bảo anh phải kiếm việc làm.”

“Vũ Liên?” Tiểu Long Nữ với vẻ hoàn toàn rối trí, “Chị ấy không phải đang ở văn phòng bộ tài chính à? Vừa rồi em qua đó chị ấy vẫn ở đấy mà.”

“Sao có thể? Không phải Đại tẩu ở ngay đâ-…” Tôi chỉ tay về phía chỗ Vũ Liên đại tẩu đứng một giây trước, phát hiện ra chả có mống nào sất. Tôi quáng đầu nghĩ, Cái quái gì trời?

Tinh cười vô vọng, “Đại ca à, đó là ảo ảnh của Bùa ảo giác thôi. Em vừa mới tạo một ảo ảnh trong cái bùa đó, Vũ Liên đại tẩu vẫn đang giám sát mọi người làm việc, cho nên…”

“Cho nên, chỉ là ảo ảnh do em tạo ra, mà anh lại bị lừa chạy đi làm ngay?” Khóe miệng tôi giật giật. Tôi thật không chỉ tốt số bình thường thôi nha.

Tinh cười hối lỗi nhìn tôi.

“Quên đi, quên đi. Hai tên quỷ chúng mày làm anh sợ phát chết được.” Tôi xoa quả tim vừa đập điên cuồng, nhẹ nhõm nói.

“Đại ca dễ bị dọa nhỉ, em chỉ sợ là lần tới anh sẽ khiếp đến đứng tim mà chết thật quá.” Tinh cười rạng rỡ nói.

Tôi nuốt nước miếng, nghĩ thầm, Câu này nghe có ẩn ý nha? Mà ẩn ý có vẻ cũng không hay ho gì! “Ý em là sao?”

“Lễ. Duyệt. Binh!” Tiểu Long Nữ nói giọng vang vọng.

“Hả?” Khi tôi vẫn còn thắc mắc lễ duyệt binh là sao thì Tiểu Long Nữ đã nôn nóng kéo tôi đi.

Sau khi kéo tôi vào phòng, Tiểu Long Nữ lôi từ cái túi ra một bộ áo giáp bạc nhẹ sáng loáng, có vẻ định mặc cho tôi.

“Sao anh lại phải đi duyệt binh quân sự?” Tôi hãi hùng hỏi, chân tay run lẩy bẩy. Có nhầm không vậy? Tôi, một cô nương, thậm chí chả biết quân sự là cái gì mà sao lại phải đi duyệt binh quân sự?

“Bởi vì mọi người đều muốn biết lãnh chúa là người ra sao.” Tiểu Long Nữ vừa thản nhiên nói vừa giúp tôi mặc bộ áo giáp bạc nhẹ.

“Không phải kiểu tính cách này hả?” Tôi cười khổ.

Tiểu Long Nữ lắc đầu, “Em cảnh cáo anh trước, nếu anh mà dám trưng kiểu tính cách khờ khạo vô tích sự ra là sở quân sự chém anh đầu tiên đấy.”

“Ấy, mà sở tài chính và kế hoạch cũng sẽ không để anh trốn thoát đâu,” Cô lơ đãng nói thêm, “Giờ anh là người đại diện rồi, tiếng tăm hùng mạnh của anh câu về không ít quân cho thành phố, nên sở quân sự rất hài lòng. Hơn nữa, rất nhiều du khách đợi ngoài cổng thành để mua bằng được nhà trong Vô Ngân Thành phù hợp với điều kiện chiến đấu của mình. Sở tài chính và kế hoạch cuối cùng cũng có thể thở phào.

“Vả lại, anh, người đại diện rất quan trọng với Đệ Nhị Sinh Mệnh, nếu anh mà dám phá hủy hình tượng trong buổi lễ thì số người muốn giết anh sẽ lấp đầy cả Thái Bình Dương.”

Tôi rầu mặt nói, “Và nếu anh tiết lộ mình là nhân yêu, thì số người đó cũng đầy luôn cả Đại Tây Dương.”

“Thôi, thôi, đừng có chán nản như vậy. Chỉ cần đeo bộ mặt Huyết Yêu vào, đi lên sân khấu nói vài câu rồi sẽ ổn cả mà.” Tiểu Long Nữ vỗ lưng tôi nhè nhẹ sau khi cô buộc xong bộ áo giáp.

“Nhưng kiểu gì anh chẳng hoảng.” Tôi bối rối nói. Nghe vừa nãy Tiểu Long Nữ nói, chắc cũng phải có đến 5000 binh sĩ. 5000 đấy! Họ ở chỗ quỷ nào chui ra vậy trời? Chẳng phải tôi mới làm người đại diện được có mấy ngày thôi sao? Hầyyy, nghĩ thử coi 5000 cặp, nghĩa là 10.000 mắt nhìn tôi, hỏi sao tôi không loạn óc chớ!

Tiểu Long Nữ phá ra cười một lúc, “Bình tĩnh, bình tĩnh. Ông anh tưởng em không hiểu ông anh chắc? Cứ lên sân khấu là anh lập tức biến thành Huyết Yêu coi trời bằng vung ngay.”

“Thật hả?” Tôi chán nản hỏi.

“Thật chứ. Anh đi đi.” Tiểu Long Nữ đẩy mạnh tôi.

Không cần phải đuổi anh ác liệt thế! Tôi làu bàu trong cuống họng, nhìn về phía hành lang dẫn đến căn cứ chính thức. Bình thường hành lang đó chỉ cần bước có vài bưới là đến cuối, nhưng lúc này trông nó vừa tối, vừa dài, vừa sâu hun hút lại quá gian nan để đi tiếp. Và thường bước chân của tôi nhanh nhẹn và thoải mái, thì bây giờ thậm chí tôi thấy nhấc chân còn chả nổi.

“Đi nào.” Tiểu Long Nữ vỗ vai tôi.

“Vương Tử, sao em vẫn ở đây? Mọi người đang tìm em đấy.” Lang đại ca bước tới, nở nụ cười xấu xí quen thuộc.

“Vương Tử ca ca đã về! Doll nhớ anh nhiều lắm!” Doll lao về phía tôi và ôm tôi thật chặt.

Tôi ôm lại, cười, “Em không sợ anh sẽ cướp đồ ăn của em sao?”

Doll le lưỡi tinh nghịch.

“Vương Tử, bộ giáp hợp với em đấy.” Du với với giọng mê say, và tôi cốc một phát vào đầu hắn.

“Đi nhanh lên, Vương Tử.” Vũ Liên đại tẩu vẫn mỉm cười, nụ cười đầy khích lệ.

“Dạ, đi nào.” Tôi cười thoải mái, chân bước nhanh về phía luồng sáng chói loà phía cuối hành lang, các thành viên Phi Thường Đội nối gót.

Ngay khi bước ra khỏi hành lang, ánh sáng lóa lên rất mạnh làm tôi không mở mắt ra nổi. Tôi đưa tay lên trán che mắt đến khi chúng thích nghi được với ánh sáng, rồi tôi mở mắt ra và nhìn xuống mọi người. Mai Khôi và Đoạn Kiếm cười rạng rỡ đón tôi, Legolas vẫn giữ kiểu lạnh lùng, Tiểu Cường cầm cây búa khổng lồ, người còn lại là Bổ Huyết Chuyên Dụng, và trong tất cả các tế ti tôi biết, ảnh là tế ti ra hồn tế ti nhất.

Tôi bước qua chỗ Mai Khôi Đội và mỉm cười, sau họ là Hắc Ám Tà Hoàng Đội. Cái vẻ kiêu ngạo của Minh Hoàng cho thấy cậu chàng vẫn còn phải dạy dỗ dài dài, Phong Vô Tình trông cái điệu dịu dàng lịch thiệp giả tạo chỉ muốn đấm, Tà Linh vẫn băng giá như thường, duy có đôi mắt anh là đong đầy nỗi quan tâm và lo lắng.

Nam Cung Túy, cùng với Dục Băng Phượng Hoàng, Bạch Điểu, Không Không và những người khác trong Kiếm Vô Tội vẻ mặt tự hào nhìn xuống những binh sĩ khác, như thể đang khoe một báu vật. Đồng thời, họ cũng lo lắng xem mặt tôi có tí gì là không hài lòng không.

Lúc, này, tôi nhận ra quảng trường vô cùng rộng lớn đã chật kín người, trước mặt tôi là một cái bục. Tôi phải lên sân khấu, đeo mặt nạ Huyết Yêu Vương Tử, giả làm lãnh chúa oai phong để chào đón mọi người.

Tâm trạng cực kì bình tĩnh, tôi chậm rãi bước lên bục phát biểu. Trước ánh nhìn trông đợi của mọi người, tôi thoải mái nở nụ cười vô cùng vững vàng.

“Ta là lãnh chúa Vô Ngân Thành, còn được biết dưới cái tên Huyết Yêu Vương Tử.” Tôi đi thẳng vào vấn đề chính, giới thiệu bản thân.

“Điều đó cũng chẳng có gì đặc biệt, giản đơn chỉ là chức vụ của ta trong Vô Ngân Thành. Cũng như các bạn là binh lính hay bảo vệ thành, ta là lãnh chúa thôi. Với ta, dù các bạn là binh lính trong quân đội, hay là lãnh chúa trong cấm cung, chúng ta đều là một phần của Vô Ngân Thành. Nói cách khác, chúng ta là Vô Ngân Thành, và Vô Ngân Thành là chúng ta. Hãy cùng nhau, xây dựng và phát triển mở rộng Vô Ngân Thành trở thành biểu tượng lâu dài trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.” Tôi nói hết, hét thật to và dõng dại.

Theo luồng hơi nóng hừng hực, những ánh mắt ngưỡng mộ của người phía dưới, tôi đạo mạo rời sân khấu trong khi sở quân sự đi đến sắp các binh sĩ vào những nhóm khác nhau, giải thích các công tác quân sự và các bài huấn luyện v.v… Nhìn chung, đó toàn là những chuyện như gió thổi mây bay với tôi, thì tôi có hiểu tí gì về quân sự đâu chứ. Bước xuống bục, tôi thấy Tiểu Long Nữ vẫy tay gọi tôi điên cuồng, và biết làm sao chứ, tôi đành đi theo cổ…

“Em chẳng ngờ một tên như anh đứng trên sân khấu lại có thể nói những lời giống người đến vậy.” Tiểu Long Nữ thấp giọng nói với tôi.

“Này! Thái độ gì đấy hả? Anh vẫn nói chuyện bằng tiếng người mỗi ngày đấy thôi!” Tôi trợn mắt cãi lại.

“Ồ thật á? Thế “Tôi đói” cũng coi là tiếng người à?” Tiểu Long Nữ hỏi.

Có tí chột dạ, tôi nói, “Nhưng làm người thì cũng phải có lúc đói bụng chứ…Mà em đưa anh đi đâu đây?”

“Làm. Album. Ảnh!” 3 từ đó cổ hét thật to và rõ.

“Đầu tiên, tôi xin được giới thiệu với mọi người vật nhất-thiết-phải-có khi chụp ảnh! Sinh vật tôi đang cầm trên tay là số zách luôn đấy. Nhỏ, nhẹ, có thể di động, thuận tiện dùng cả trong nhà lẫn ngoài trời! Mọi người có thể đặt trong túi, rất gọn khi di chuyển.” Tiểu Long Nữ hất đầu về phía con gì gì đó trôi lờ lờ trong không trung, trông như nhãn cầu của người khổng lồ với 2 cánh dơi mọc 2 bên, cá là ai thấy cũng phải trố mắt ra nhìn.

Thấy mọi người trong Ban Nhạc Vô Ngân đều ngây ra nhìn cái mắt lai dơi kì cục, Tiểu Long Nữ ho tằng hắng hai lần để thu hút sự chú ý của chúng tôi, “Tôi đã đặt tên rồi, là Photocritter. Tính năng ưu việt nhất của Photocritter là khả năng chụp nhiều ảnh một lúc, dung tích bộ nhớ là 500 ảnh và có thể quay phim thời lượng tối đa là 5 giờ. Ngoài ra, nếu mua thêm bộ nhớ, mấy người sẽ lưu được nhiều hơn. Còn nữa, đây là loại máy kĩ thuật số cao, tới 10 megapixel. Có thể dùng nó để chụp ảnh kỉ niệm khi đi nghỉ hay chụp hiện trường vụ án giết người! Không có gì mà nó chịu bó tay!” Rồi Tiểu Long Nữ nói thêm, “Hiện nay Photocritter đang được bày bán rộng rãi trong các tiệm linh thú! Nhưng nhanh chân lên! Vì chỉ có 5000 con ra mắt lượt sản phẩm đầu thôi!”

“Sản phẩm thứ hai, được chế tạo hoàn toàn tình cờ bởi Tinh. Với chất lượng ảo ảnh đảm bảo 100% tính xác thực! Nó có thể hiện thị từ phông cảnh thời đại tới vật dụng trang trí! Rất hữu ích khi chụp ảnh nhé!” Tiểu Long Nữ nói, phun nước bọt tùm lum khi ba hoa này nọ. Cô ôm một chồng bùa lú.

“Ê Tiểu Long Nữ, dạo này em ghiền kênh mua sắm ETTV quá à?” Tôi nghiêm túc hỏi.

“Đừng hòng có chuyện em mua đồ ở kênh đó!” Cô gào lên, nhưng rồi đỏ mặt và nói thêm, “Tuy nhiên, anh biết mà, hãng Chanel đang ra mốt mới mùa này, em xin chân tiếp thị sản phẩm cho ETTV kiếm chút đỉnh sắm quần áo cho thỏa.”

“…” Mọi người á khẩu một hồi.

Tôi chợt nhớ, “Nhưng chụp album xong thì bán vào đâu?”

“Em sẽ mang đến văn phòng phát hành sản phẩm của Đệ Nhị Sinh Mệnh để thương lượng giá cả. Sau khi quyết định in, họ sẽ xuất bản vài ngày sau.” Tiểu Long Nữ nói, “Bọn em định bán ở cửa hàng trang bị.”

Gì cơ? Sách ảnh mà kêu là trang bị để vận sao? Thuộc tính gì vậy? Đánh lạc hướng kẻ thù bằng ảnh mát mẻ hả? Tôi vô vọng nghĩ. Rồi bóng đèn bật sáng trưng trong đầu tôi, “Hay mình mở tiệm sách đi?”

“Mở tiệm sách? Được không đây?” Tiểu Long Nữ do dự.

“Không tồi đâu.” Du phấn khích nói, “Sau khi lệnh cho phép xuất bản sách được ban hành, sẽ rất nhiều game thủ thử bán sách tự viết. Nhưng sẽ ít người chịu đem sách ra bán ở tiệm trang bị như chúng ta. Nhưng nếu ta mở cửa hàng sách và nhận sách để xuất bản, ngân quỹ sẽ tăng kha khá đấy.”

“Nhưng có chắc đông khách không?” Tà Linh thận trọng hỏi.

“Cái đó tùy vào chất lượng sách xuất bản. Chúng ta sẽ phải lựa chọn kĩ lưỡng số sách đầu vào. Về sau tôi nghĩ sẽ xuất hiện nhiều tác giả có tài. Sách hay thì đồng nghĩa với khách nhiều mà. Thực tế, nhiều người lúc tỉnh thì không đủ thời gian xem sách. Nhưng họ có thể đọc sách lúc ngủ bằng mũ chơi game! Đối với nhiều người như vậy sẽ rất tiện!” Du vui vẻ nói.

“Tiện thể tăng thêm một điểm đặc sắc của riêng Vô Ngân Thành, sẽ có nhiều người tham gia đấy.” Tình Thiên siết tay phấn khích.

Tiểu Long Nữ nhún vai, “Thế thì mở tiệm sách thôi. Vì là lĩnh vực của sở xây dựng nên để 2 trưởng sở lãnh luôn nha.”

Du gật đầu, mắt sáng rực. Anh quay đầu về phía Tình Thiên, mắt cổ cũng rực như đèn pha, 2 người lập tức thảo luận nghiêm túc về dự án tiệm sách.

“Ý tôi là, 2 người sẽ bàn mấy cái đó sau, giờ ta tập trung vào sản phẩm chính đi!” Tiểu Long Nữ nở nụ cười làm cho tóc gáy người ta dựng đứng cả lên. Rồi cổ bổ sung một câu giật gân làm tóc người ta càng được thể chổng ngược lên trời, “Thế nhé. Giờ cởi ra đi.”

“Cởi ra? Cởi gì cơ?” Tôi ngây ngốc hỏi.

Mắt Tiểu Long Nữ liếc dọc từ mặt tôi xuống ngực tôi. Kiểu nhìn đó… Tôi bất giác túm chặt cổ áo mình. Rồi mắt cô lại đảo xuống nữa…Tôi túm chặt cái thắt lưng, nghĩ thầm, Chúa tôi, Tiểu Long Nữ ,đừng đùa nữa, kẻo không sách ảnh bán ra sẽ thành loại mặt hàng H đấy.

~*~

“Giờ anh nghỉ chút được không?” Tôi hoa cả mắt lên hỏi. Tôi chưa bao giờ nghĩ chụp sách ảnh lại khó nhọc như vậy. Quả thực là phải kiểm tra cả sức mạnh, sức bền và khả năng sống sót chịu được cơn đau thấu trời.

Kiểm tra sức mạnh: Tôi phải thực hiện những tư thế khó đến bất khả thi để Tiểu Long Nữ chụp được ảnh đẹp. Đôi khi tôi phải giữ nguyên một tư thế mất nửa giờ. Tôi nghi rằng lúc đó Tiểu Long Nữ ngồi phác họa chân dung tôi chứ chẳng có chụp hình chụp họa chi hết.

Kiểm tra sức bền: Tiểu Long Nữ khẳng định tôi chỉ phải hở có mỗi 2 chỗ, tôi nghĩ, Cũng được, và miễn cưỡng đồng ý. Ôi xời, con trai mà lộ mỗi 2 chỗ đó thì đâu có khiêu gợi gì lắm đâu. Nhưng, dưới sức ép của ánh mắt “Thử coi, giết liền” của Tà Linh và đôi mắt to ậng nước, “Tâu Vương Tử Điện hạ, đừng chịu nhục” của Du, hành động thoát y của tôi bị hãm lại giữa chừng. Sau đó, tôi thấy Tiểu Long Nữ cầm đầu Phượng Hoàng và Tình Thiên đối đầu lại với Du và Tà Linh. Hai bên đấu đá nhau quyết liệt xem tôi có nên lộ 2 chỗ hay không, làm tôi cứ cởi đồ ra rồi lại mặc đồ vào vòng vòng. Thật không hiểu người bị lộ hai chỗ đó là ai nữa?

Cuối cùng, chút bình tĩnh còn sót lại của tôi bốc hơi mất tiêu. Mặt tối sầm, tôi gào lên, “Im đê!”

Năm con người đồng loạt quay lại lườm tôi. Họ đồng thanh, “Vậy anh/em tự quyết định đi!”

Thấy 5 cặp mắt trợn trừng ngó mình, cơn giận của tôi tức khắc tiêu biến. Tôi nói giọng sợ sệt, “Thế thì…tôi nửa kín nửa hở được không?”

“Cởi áo nhưng không lộ chỗ đó á?” Tiểu Long Nữ lẩm bẩm rồi miễn cưỡng nói, “Ờ, thôi cũng được.”

“Đừng hòng! Tên đó vẫn được thấy mà!” Tà Linh khoa tay chỉ Du.

“Câu này tôi nói mới đúng! Thân thể Vương Tử mắc gì cậu nhòm ngó!” Du điên tiết nói, nghiến răng.

“Vậy phải làm sao?” Tôi vuốt mặt. Thế này không được thế kia cũng chẳng xong. Con trai con đứa gì còn nhiều chuyện hơn cả đàn bà…Tôi nghĩ. Xo-xoẹt… Đột nhiên, một âm thanh kì lạ vẳng đến bên tai tôi. Tiếng gì nghe như….tiếng băng dính? Chúng tôi quay lại nhìn. Chỉ thấy Phượng Hoàng, tay cầm 2 miếng băng keo thèm thuồng chỗ ngực tôi…

Lời bạt: Nếu có ai bảo chuyện tháo băng dính ra khỏi người đau ngang với rặn đẻ, tôi đồng ý cả 2 chân 2 tay!

Tôi quay lưng khỏi đống ảnh khủng khiếp đó, nhìn Tiểu Long Nữ bằng đôi mắt mọng nước.

“Cho anh nghỉ nha?” Tôi nài nỉ.

“Anh được phép nghỉ ngơi…” Tiểu Long Nữ đáp. Mắt tôi sáng rực. Cuối cùng tôi cũng được đi chơi quanh Vô Ngân Thành! Thật không trì hoãn nổi sự sung sướng thưởng thức cao lương mĩ vị trong thành phố được nữa! Tôi phấn khởi nghĩ.

“…một tí. Mai là phải đi tập hòa nhạc rồi.”

“Tập hòa nhạc?” Tôi ngớ người lặp lại.

“Ừa! Vũ Liên sẽ coi chừng đấy, mình chi một đống tiền cho buổi hòa nhạc mà lại.” Tiểu Long Nữ nói nhỏ vào tai tôi.

Hú hú hú hú! Đáng sợ quá! Tôi khóc không ra nước mắt.

~*~

“Đại ca, cho dù mai có bắt đầu tập hòa nhạc nên không có thời gian ra ngoài ăn uống, nhưng anh có nhất thiết phải nốc kinh vầy không?” Vân hỏi. Nó bất đắc dĩ nhìn tôi. Tôi thấy mặt hai đứa còn chả thèm nói câu nào, chỉ vục đầu vào ăn như điên dại.

Thấy tôi chả có phản ứng gì, Tinh đành bất đắc dĩ nói, “Thôi Đại ca, nếu đang tập mà thèm ăn gì thì PM bọn em, tụi em mang qua cho.”

Nghe vậy, tôi mới chịu thả cái chân gà tay đang cầm xuống, uống ngụm nước cho nuốt trôi thức ăn rồi nói giọng ngượng ngùng, “Cảm ơn hai đứa.”

“Ăn chậm thôi. Có ai giành đồ ăn với em đâu mà lo.” Tà Linh càu nhàu không vui vẻ gì mấy.

“Vương Tử Điện hạ, có muốn ăn thêm suất khoai tây chiên nữa không?” Du đưa tôi cái khăn giấy để lau tay. Phượng Hoàng thì dùng khăn lau miệng cho tôi, trong khi Vân và Tinh nhìn tôi ghen tị.

“Này, Tình Thiên đâu rồi?” Vân bỗng bối rối hỏi.

“Còn Dương Quang?” Tinh tiếp lời.

“Ồ, 2 người đó đi dạo rồi.” Tôi thản nhiên trả lời. Cơ mà chẳng biết sao Kenshin lại không đi cùng nhở… Ê đừng có nghi ngờ nha – anh chàng đâu có rời tôi nửa bước, chỉ tại ảnh im lặng quá đấy thôi. (Đến cả tác giả cũng chẳng biết nói sao để độc giả hiểu ảnh vẫn ngồi đó. Ai mà rỗi hơi luôn mồm nói anh ta ngồi câm như hến với khuôn mặt lạnh như tiền mãi được chớ?)

“Uầy, lạ dữ. Tình Thiên mà chịu nổi chuyện phải rời xa anh.” Tinh ngạc nhiên nói.

“Em ấy bảo đi kiểm tra vị trí hiệu sách mở.” Tôi lơ đãng nói lúc không ngừng nhón đĩa khoai tây chiên Du đặt riêng cho tôi.

“Hiệu sách? Hiệu sách nào ?” Vân ngây ngốc hỏi.

“Hiệu sách Vô Ngân, cửa hàng sắp mở, tiệm sách đầu tiên trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.” Du nói với 2 con mắt sáng lấp lánh. Xời, bảo sao ổng đi làm giáo sư. Nói đến sách là phát rồ liền. Tôi vừa nghĩ vừa nhai khoai tây chiên.

“Vậy chỗ nhận sách để xuất bản ở đâu ạ?” Tinh do dự hỏi.

“Đầu tiên chúng ta sẽ bán sách ảnh của Ban Nhạc Vô Ngân trước đã. Thầy cũng sẽ viết vài cuốn để xuất bản. Sau đó, khi có chút tiếng tăm rồi, ta sẽ cho người ngoài gửi sách đến, nhận luôn bản thảo, rồi chúng ta sẽ giúp họ xuất bản sách. Mấy chuyện đó thầy làm dư sức.” Mắt Du phát ra ánh sáng ‘IQ 200′.

“Thật ạ? Vậy…ừm…” Vân úp úp mở mở, có vẻ vô cùng ngại ngùng.

Tôi bỗng nhớ ra. Tinh và Vân thích viết truyện lắm mà, hai đứa thường chọn tôi làm nạn nhân đầu tiên đọc những Câu-chuyện-bi-kịch-sầu-thảm-nhất-của-nhất-trong-vũ-trụ-và-sử-sách-nhân-loại của 2 đứa. Ừ thì, nói thật, truyện bọn nó viết dở thì không dở, nhưng mà phải cái tiêu đề ghê hết đỡ nổi miễn bàn luận luôn. Bạn hỏi cái tiêu đề nào á? Thì cái “Câu-chuyện-bi-kịch-sầu-thảm-nhất-của-nhất-trong-vũ-trụ-và-sử-sách-nhân-loại” bạn vừa đọc xong đó thôi.

“Bọn em có thể gửi sách cho thầy coi không?” Tinh thiếu kiên nhẫn thốt ra.

“Vô tư! Mấy ngày tới 2 đứa rảnh rảnh thì viết nhanh đi! Thầy sẽ biên tập duyệt lại, xuất bản, có lẽ được thì bán luôn hôm khai trương.” Du rất mừng khi có người giúp việc viết sách.

“Vâng!” Tinh và Vân phấn khích ôm chầm lấy nhau.

“Phải rồi, Tinh, Vân, mua nhà chưa?” Tôi bỗng nhớ ra trước đó hai đứa có bảo đi chọn nhà. tôi tự hỏi không biết trông nó ra sao.

“Tụi em mới tậu một căn. Nhà gỗ nhỏ màu trắng rất dễ thương, có cả vườn nữa.” Vân vui vẻ nói.

“Ồ, anh muốn đi xem.” Tôi đột ngột đứng dậy, “Tiểu nhị, tôi mang phần thức ăn còn lại về nhé.”

“Xin lỗi, tôi không đi với em được, Vương Tử,” Du cũng đứng dậy, thở hắt ra, “Vũ Liên bảo tôi về thiết kế sân khấu hòa nhạc. Rồi còn thiết kế tiệm sách, chưa nhắc tới còn cả sách phải viết nữa.”

“Uầy, anh bận bịu gớm.” Tôi thực không biết hắn thực sự dành bao lâu để chuẩn bị bài giảng lên lớp. 10 phút chăng? Có khi còn ít hơn ấy chớ…

“Vương Tử Điện hạ, mặc dù thân thể tôi xa lìa em, nhưng con tim tôi luôn hướng về em, ở bên em.” Du lại một lần nữa gạt lệ hoen mi quay lại thâm tình nhìn tôi, cuối cùng bị tôi đá đít với một lòng điên tiết sâu sắc.

“Du mà không ở đây thì anh cũng về sở quân sự đây. Việc chưa làm cũng không ít đâu.” Tà Linh nói.

Vậy, nếu Du còn ở đây, thì anh coi việc sở quân sự không ra cái giẻ rách gì à?

“Nếu đã vậy, em về phòng Tài chính thì hơn, Vũ Liên sắp nổ tung vì căng thẳng rồi…” Phượng Hoàng mặt tái khủng khiếp.

“He he, không sao, không sao, mấy người cứ đi đi. Dù có chuyện hay không có chuyện gì thì cũng đừng quay lại tìm tui nữa nhớ.” Tôi hạnh phúc vẫy tay chào tạm biệt. Hiếm có thật! Thực có ngày tôi thoát được cả 4 tên kia mà thư giãn. Cuối cùng tôi cũng được bình an.

“Đại ca, đừng có quá khích ra mặt thế. Họ buồn đấy, mấy người đó ra về mà có ma trơi lập lờ bên cạnh.” Vân hầu như chẳng nhịn cười nổi.

Tôi thư thái, “Mấy người đó mà không chịu rời là đầu anh nổ tung mất. Thôi, đi xem nhà 2 đứa đi.”

Trên đường tới nhà, Vân bỗng nói, “Đại ca, có một câu tụi em luôn muốn hỏi anh…” Tôi nhìn cậu ta chằm chằm. Vân luôn thích gì nói nấy mà. Từ bao giờ cậu chàng lại bày đặt xin phép thế?

“Sao nào?” Tôi hỏi.

“Đại ca, anh có biết Phong Lam không?” Tinh nói và tim tôi lỡ mất một nhịp.

Tôi khựng lại. Sao nó hỏi tôi vậy? Nó phát hiện ra rồi? Không thể nào? Đâu có dễ lộ vậy chứ? Tôi thu giọng bình tĩnh nhất có thể lúc đó, nói, “Phong Lam? Anh có biết đâu. Sao lại hỏi anh thế?”

“Em chỉ nghĩ là…” Tinh lầm bầm nho nhỏ.

Tôi thở phào nhẹ nhõm.

“Nói thiệt, hỏi mày là mày có biết mày không thì nghe kì thiệt. Nhỉ, Tiểu Lam?” Tinh nhẹ nhàng nói thêm.

Sau khi máu tôi ngừng chảy mất 3 giây, tôi đưa tay che kín mặt, khóc không ra nước mắt. Mình hiểu rồi, chúng nó biết hết. Đời tôi xong rồi! Đây là trường hợp tiêu cực nhất, bí mật của tôi đã bị Cổ Vân Phi, cái trạm phát sóng siêu thanh bật mí! Một khi tin đồn rò rỉ ra ngoài, chỉ nghĩ đến chuyện người hâm mộ tràn đến đông đủ lấp đầy Đại Tây Dương và Thái Bình Dương là… Hú hu hu hu! Tương lai tôi ở đâu chứ!

Tinh vỗ nhẹ vai tôi, “Ổn mà, tao hiểu vấn đề của mày, Tiểu Lam. Tao đã thưởng Vân mấy đòn karate và cảnh báo nó rằng nếu nó tiết lộ với bất cứ ai bí mật nho nhỏ của mày, thì lần tới tao sẽ oánh karate trúng chỗ nhạy cảm nhất của anh chàng. Vân chắc chắn không có to mồm đâu.”

Phèo! Hú hồn! Nhưng sao mà tôi lại bị phát giác vậy? “Sao chúng mày biết là tao?” Tôi hỏi, “Chẳng phải chúng mày tối ngày gọi tao là Đại ca à?”

“Đấy là tại mày không chịu nói bọn tao biết tên-trong-game, nên tụi này phải hỏi thằng em mày và nó nói mày là nhân yêu trong game.” Vân giải thích.

THẰNG EM CHẾT TIỆT KIA, ĐỒ ĐẦN ĐỘN! Đừng bắt chị phải giết mày để bảo toàn danh tiết nhá! Tôi siết chặt nắm tay và bắt đầu tính chuyện cho thêm thuốc trừ sâu hay bả chuột vào bữa tối để thằng bé tèo nhanh hơn.

“Vậy nên bọn tao nghĩ rằng, mày làm nhân yêu và có tình yêu trai đẹp mãnh liệt như tao, thế mà mày chả có tí hứng thú nào với siêu cấp đại mĩ nam Vương Tử. Lí do duy nhất mà bọn tao nghĩ ra được là mày chính là Vương Tử. Với lại, dù ngoại hình trong game và ngoài đời của mày rất khác nhau, nhưng mặt mũi vẫn hao hao, còn tính tình thì y hệt, nên bọn tao nhận ra mày ngay.” Tinh nhún vai lơ đãng.

“Mày biết đấy, chị em nhà họ Phong nhà mày đúng là đần số một sử sách, nghĩ coi thằng em Dương Danh của mày chả bao giờ nhận ra mày là Vương Tử, cho dù nó biết thừa mày là nhân yêu.” Vân ‘ngưỡng mộ’ nói.

“Có ai trên đời đoán giỏi bằng 2 người đâu mà kêu.” Tôi lầm bầm.

“Ờ đấy, nếu tụi này không có tài dự đoán thiên bẩm siêu cấp, thì thử hỏi làm cách nào nhận ra mày chính là Vương Tử? Hại tụi này phải gọi hoài Đại ca này Đại ca nọ?!” Tinh cốc đầu tôi đánh bốp. Au… Tại sao mọi cô gái tôi quen đều bạo lực quá vậy?

“Tao vậy mới nói chẳng ai lại xuẩn ngốc đến độ giúp đỡ tụi tao mặc dù bị bọn này phản bội quá nhiều lần. Vậy ra, đó lại là mày, Tiểu Lam. Khỏi nói sao mày giúp bọn tao mãi.” Vân không khỏi tự giải thích. Làm cậu và Tinh cảm động chết nỗi, còn thề sẽ đi theo Vương Tử mãi mãi.

Lúc này, ngoài chuyện vò vò mái tóc và cười ngớ ngẩn thì tôi còn biết làm gì hơn?

“Chuyện đó không quan trọng, cấn đề là, mày sẽ chọn ai trong mối tình tay ba lãng mạn và kịch tính này đây? Giáo sư hay đàn anh khóa trên?” Tinh ngó tôi chăm chăm.

“Đừng có hỏi mấy câu giống mẹ tao như vậy, Tinh. Tao biết sao được!” Lãng mạn và kịch tính? Tinh, mày miêu tả hơi phóng đại quá đấy… Tôi bất lực thở dài.

“Mày lo nỗi gì? Hẹn hò với cả hai luôn.” Vân thì thầm khe khẽ.

“Này! Mày có phải đàn ông không thế? Sao lại đi khuyên con gái bắt cá hai tay?!” Tinh kéo tai và hét thủng màng nhĩ Vân.

Tôi khó hiểu hỏi lại, “Chẳng phải bọn mình đã thống nhất không coi nó là con trai sao?”

“Tiểu Lam!” Tinh bất chợt túm vai tôi, “Thử chút coi sao đi!”

“Thử?” Tôi ngớ người hỏi lại.

“Hẹn hò với cả hai ngoài đời thực!” Mắt Tinh lấp lánh làm tôi phát sợ.

“Hở?”

“Giáo sư à, thực ra thầy đâu cần phải vướng vào rắc rối này…” Tôi khóc không ra nước mắt nhìn giáo sư Mẫn Cư Văn ngồi đối diện.

“Đừng lo em ạ. Chỉ cần giúp được sinh viên, rắc rối nhỏ nhặt này đáng là chi!” Nụ cười thoảng qua mặt Du khi hắn từ tốn nhấp một ngụm nước.

Tinh! Mày chết với tao. Tôi không đời nào mơ tưởng tới chuyện để khiến Giáo sư Mẫn hẹn hò với tôi, Tinh lại thêu dệt lên câu chuyện phét lác vô nhân đạo này. Thậm chí đến tôi nghe còn thấy chuyện nó kể phản logic quá trời. Nhưng khó đỡ hơn là giáo sư Mẫn Cư Văn lại tin sái cổ cái thứ ấy…

Chuyện là vầy: Hôm qua lúc tan học Tinh kéo tôi lại ngay trước mặt giáo sư Mẫn.

“Giáo sư ơi, có một vấn đề cực kì nghiêm trọng mà em mong rằng thầy có thể giúp tụi em.” Tinh đeo nét mặt buồn khổ sâu sắc. Lúc đó tôi thực không biết nó khóc lóc rầu rĩ vì lí gì.

Giáo sư Mẫn thấy sự tình có vẻ nghiêm trọng, nên an ủi Tinh bằng nụ cười dịu dàng muôn thủa, “Có chuyện gì thế? Từ từ mà nói, đừng lo lắng quá.”

“Thực ra là vấn đề của Tiểu Lam ạ. có một kẻ lén lút quấy nhiễu* Tiểu Lam. Hắn đã theo đuôi làm phiền bạn ý nguyên năm, tới giờ vẫn chưa chịu buông tha bạn ý.” Tinh nhíu sít lông mày, lệ tuôn như suối.

(*Kẻ quấy nhiễu: Bản gốc là Đăng Đồ Tử. Đây là một cụm từ của TQ, dùng để tả những kẻ biến thái hay quấy nhiễu người khác. Từ này dựa theo điển cố về Đăng Đồ Tử. Đăng Đồ Tử vốn ghen tức với Tống Ngọc. Hắn liền tâu với Sở Vương rằng Tống Ngọc rất háo sắc. Tuy nhiên, Tống Ngọc lại biện minh rằng Đăng Đồ Tử mới là kẻ háo sắc, bởi vợ ông ta vừa xấu vừa già, không có sắc nhưng Đăng Đồ Tử vẫn mê đắm, còn sinh rất nhiều con. Cụm từ này đối với những bạn không quen đọc truyện Trung Quốc thì khá khó hiểu nên tôi xin phép được sử dụng từ Hán Việt dễ hiểu hơn. Nếu các bạn không vừa lòng, xin liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

“Thật sao? Tiểu Lam, em không có cách nào xử lí hắn hả?” Giáo sư Mẫn hỏi.

Hắn ta? Thằng nào hả thầy…? Tôi vô cùng bối rối, đưa mắt trống rỗng nhìn lại.

Tinh đột nhiên la lớn, “Giáo sư nhìn xem! Tiểu Lam bị thằng điên đó dọa đến mức mặt mũi cũng thất thần vậy đó.”

“Ồ?” Giáo sư Mẫn cau mày, “Bảo sao dạo này Tiểu Lam thường lơ đãng trong lớp và cứ chuông reo hết giờ là em ấy chạy biến.”

“…” Tôi lơ đãng là do bị đám phóng viên cố hỏi anh tung tích Vương Tử làm cho phát hoảng. Và nếu hết giờ tôi không chạy cho nhanh, có khi vài phóng viên có tầm-nhìn-xa-trông-rộng sẽ phát hiện ra trông tôi giống Vương Tử mất. Nói coi nếu bị vậy tôi có được chết toàn thây không?

“Đúng đó. Giáo sư, thầy không biết hắn ta đáng sợ thế nào đâu. Tiểu Lam bảo hắn là bạn ý thà chết còn hơn yêu hắn, nhưng hắn không chịu! Em đá karate trúng chỗ hiểm hắn cũng không dung tha bạn ý. Sau đấy, bọn em chỉ còn biết nói Tiểu Lam đã có người yêu rất đẹp trai, trưởng thành và đáng tin cậy. Nhưng hắn nói hắn không đời nào tin, trừ phi…” Lúc này mặt Tinh bắt đầu lộ vẻ khó xử.

“Trừ phi gì?” Giáo sư Mẫn hỏi, cực kì nghiêm túc.

“…Trừ phi hắn tận mắt thấy anh đó!” Tinh thở dài, “Nhưng tụi em biết kiếm đâu ra người đồng ý diễn vở kịch này chứ?” Tinh lắc đầu buồn bã.

Tôi bỗng sáng mắt ra. Cuối cùng tôi cũng hiểu Tinh đang cố làm gì rồi! Nhưng, nhưng nói gì điêu phát gớm. Người nào có chút đầu óc sẽ không đời nào sa bẫy đâu, huống chi giáo sư Mẫn Cư Văn có chỉ số IQ 200!

“Thầy hiểu, thầy sẽ giúp vụ ngày!” Giáo sư Mẫn bật cười.

Không thể được! Giáo sư Mẫn, IQ 200 của thầy chạy đâu mất rồi? Tôi không tin nổi vào mắt mình khi nhìn bộ mặt nghiêm trang của giáo sư Mẫn.

“Quá tuyệt vời, Giáo sư! Vậy mai thầy dẫn Tiểu Lam đi uống cà phê hay mua sắm hay gì gì đó cũng được. Em nhận trách nhiệm đưa hắn tới. rồi hắn sẽ phải tin lời Tiểu Lam!” Tinh reo lên vui vẻ.

“Được thôi.” Mặt giáo sư Mẫn Cư Văn vẫn thoảng nét cười dịu dàng.

Vậy nên vì sao tôi và giáo sư Mẫn lại ngồi trong quán cà phê ngoài trời thật vẫn hết sức mơ hồ. Tôi còn tiếp tục nghi ngờ chuyện làm sao giáo sư Mẫn lại dễ mắc bẫy Tinh thế.

“Em Phong Lam*, sao hắn ta chưa tới?” Giáo sư Mẫn vẫn khoác nguyên nụ cười trên môi.

(*Em Phong Lam: gốc là Phong Lam đồng học, trong bản tiếng Anh là student Feng Lan. Từ đồng học có nghĩa là bạn, chỉ những người không thân thiết lắm. Tôi xin mạn phép sử dụng từ “em” thay cho từ trên để hợp với mối quan hệ thầy trò ở Việt Nam. Độc giả không hài lòng mời để lại ý kiến để sửa đổi. – meomeo)

“Em, em cũng không biết…” Thà có thằng cha ấy trên đời còn đỡ! Tôi rủa thầm sau lưng con nhỏ Tinh giờ biến đâu chẳng biết.

Mặt giáo sư Mẫn thốt nhiên nghiêm lại, hắn thở dài, “Em Phong Lam, thầy không nghĩ rằng tên đó sẽ đến đâu, nhỉ? Hay đúng hơn, hắn thậm chí còn chẳng tồn tại.”

“Thầy biết rồi?” Tôi ngạc nhiên nói. Một khi thầy đã biết sự thực, sao thầy vẫn đi chơi với em?

Giáo sư Mẫn miễn cưỡng cười, “Từ lúc bắt đầu đi dạy, thầy đã nghe đủ loại lí do để dụ thầy đi chơi. Tuy nhiên, lí do 2 đứa bày ra là phóng đại nhất.”

Nghe vậy, tôi cười ngu ngơ, Nói vậy nghe còn có lí!

“Em Phong Lam, thầy muốn em hiểu là thầy đã có người trong lòng, nên…” Giáo sư Mẫn bỗng tỏ ra lúng búng, “Nên thầy e rằng thầy không thể chấp nhận tình cảm của em.”

Tôi đơ người mất một lúc khi nhận ra hắn tưởng tôi mời hắn đi chơi để bày tỏ tình cảm với hắn.

“Em Phong Lam, em đừng quá buồn. Thực sự trong tim tôi đã in hình bóng một người. Không phải là em không đủ tốt đâu…” Giáo sư Mẫn thấy tôi ngây ra nhìn hắn nên phát hoảng, vội vội vàng vàng nghĩ gì nói nấy.

“Phì!” Tôi không thể nhịn cười. Nhịn sao nổi chứ. Lúc giáo sư Mẫn bối rối, nhìn thầy ngốc ngốc giống kiểu Du. Thấy dáng vẻ hắn lịch sự đường hoàng mà rất nghiêm túc, lại đeo kính và mặc áo sơ mi trắng mà tỏ vẻ ngu ngu thì đúng là mắc cười dã man.

“Sao em lại cười? Con gái thời nay thật khó hiểu.” Du lầm bầm một mình.

“Người trong lòng giáo sư là Vương Tử à?” Tôi bỗng muốn nghe giáo sư Mẫn nói rõ ràng trong đời thực, khi thực là hắn.

“Ừ, là Vương Tử.” Mặc dù hắn cố ra vẻ trầm tĩnh, nhưng mặt hắn thoáng đỏ và trông có vẻ ngượng ngùng.

Trầm lặng một hồi, tôi bỗng buột miệng, “Thầy sẽ không hối hận chứ? Vương Tử là nam mà.”

Khi nghe tôi hỏi, ánh mắt Du lộ vẻ xa xăm, “Hối tiếc ư…? Vương Tử giống như một đóa hồng có gai. Nếu thực lúc đầu biết là gai nhọn, có khi thầy đã không dám nhặt lên. Nhưng thầy đã chạm vào hoa, ngửi được hương thơm nồng nàn và thấy vẻ kiều diễm đó. Nếu giờ thầy lại đặt xuống, thì nỗi thốn đau của con tim sẽ còn nhói buốt gấp bội bàn tay rướm máu của thầy hay phần da thịt bị gai cứa rách. Vậy nên, thầy sẽ không bỏ bông hồng xuống.”

Lúc lâu sau, ánh nhìn xa xăm biến mất và Du đỏ mặt nhìn tôi, “Thầy xin lỗi, nói gì mà nghe kì cục quá.” Hắn nói.

Cười mỉm, tôi nhẹ lắc đầu và nói giọng trang trọng, “Giáo sư, đáp ứng một điều kiện của em nhé, rồi chúng ta có thể kết thúc hôm nay ở đây.”

“Chuyện gì?” Du run rẩy sợ hãi.

Mắt tỏa sáng ám muội, tôi chỉ tờ thực đơn rồi nói, “Thầy đãi em món mì ống ngao sốt vang trắng và canh thập cẩm nha?”

“Hở?”

Vì vậy, sau khi tôi toàn tâm toàn ý chén mì ống ngao sốt vang trắng và canh thập cẩm*, còn giáo sư Mẫn chua xót ngỡ ngàng thanh toán, buổi hẹn giữa tôi và giáo sư Mẫn kết thúc thiệt là có hậu.

(*Canh thập cẩm: đây vốn là một món ăn của Ukraina, nổi tiếng ở các nước phương Đông và Trung Âu. Món này thường gồm củ cải đỏ và cà chua nên có màu đỏ tím. – nhóm PR)

~*~

Tối đó, Tinh và Vân hào hứng kéo tôi ra đường.

“Mình đi đâu mới được?” Tôi hồ nghi hỏi.

“Nói nhảm gì vầy bà? Tất nhiên là đi đến cuộc hẹn kế rồi.” Tinh gầm gừ bực bội.

“Ồ…”

“Ở kia!” Tinh núp sau cái cột đèn, trỏ tay chỉ Trác ca ca đứng cách đó khá là xa, “Tiểu Lam, tao bảo Trác Linh Bân là mày rất muốn đi chơi chợ đêm, nhưng tao bận không đi được, nên nhờ anh ấy đi thay tao. Mày hiểu không?”

“Hiểu.”

“Vậy bước nhanh! Nhớ về so sánh 2 anh chàng nhé.” Vân đột nhiên đẩy tôi ra khỏi chỗ sau cột đèn. Vạn bất đắc dĩ, tôi đành bước về phía Trác ca ca.

“Em tới rồi, Tiểu Lam.” Trác ca ca mỉm cười với tôi.

“Dạ.” Tôi gật nhẹ đầu.

“Em muốn đi mua sắm trước không? Hay là để ăn cái gì đã?” Trác ca ca cực kì chu đáo hỏi.

“Ăn.” Tôi đâu đã có ý thăm thú gì mấy gian hàng, vậy nên phải bảo là ăn chứ. Không phải là tại tôi là loại phàm ăn tục uống đâu nha!

Đến cuối đoạn đường đi dạo, tay trái tôi cầm đùi gà, tay phải giữ tách hồng trà, miệng tóp tép nhai khoai tây chiên mới tọng đầy mồm xong. Thậm chí Trác ca ca còn giữ dùm tôi gói gà nướng và bình rượu.

“Em còn muốn ăn gì nữa không, Tiểu Lam?” Trác ca ca chăm chú hỏi. Tôi lắc lắc đầu, chỉ tay về phía cái ghế đá công viên cách không xa, “Ngồi xuống chút rồi anh em mình cùng ăn.”

“Cũng được.”

Khi ngồi ăn cật lực, tôi nghĩ đến lời mẹ tôi nói. Mẹ bảo Trác ca ca thích mình à? Ừm… mình phải hỏi anh mới được. Tôi lơ đãng hé miệng hỏi nhỏ, “Trác ca ca có thích em không?”

Người Trác ca ca rõ ràng sững lại. Anh từ tốn quay lại nhìn tôi, đôi mắt tỏ vẻ chẳng biết nên hạnh phúc hay bất lực. Anh lặng im hồi lâu. Cuối cùng, anh chỉ nói, “Ừ, anh thích em 8 năm rồi.”

Tám năm? Tim tôi lỡ mất một nhịp. Anh ấy thích tôi lâu vậy sao?

“Thích em 8 năm? Em có xứng không?”

“Có chứ.” Trác ca ca trả lời không chút do dự.

“Nhưng em không biết mình có yêu anh không nữa…em không quyết định nổi.” Thấy mặt Trác ca ca rõ là xuống sắc, tôi thấy tim mình co nhẹ lại. Chẳng phải là quá bất công với Trác ca ca sao? Tám năm…gánh nặng đó cắn rứt tôi đến nỗi chỉ nghĩ đến tôi đã thấy thở không thông.

“Không sao, anh sẽ đợi em.” Trác ca ca nói một câu giản dị.

Tôi do dự một lúc, “Anh…không hối hận chứ? Có lẽ, có lẽ em…”

Trác ca ca đứng lên quay lưng về phía tôi, anh nói giọng mơ hồ mà chưa bao giờ anh nói với tôi, “Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, không hối tiếc hay khó chịu. Dù phải chịu mưa giông bão táp, nó vẫn chờ đợi nụ cười của mặt trời. Mặc dù chờ đợi thì rất đau đớn, nhưng hoa hướng dương chưa từng hối hận và sẽ không đời nào hối hận.”

Tôi nhìn tấm lưng rộng và cô đơn của Trác ca ca, và bỗng chợt nhận ra hai tai anh đỏ ửng như cà chua chín.

“Hoa hướng dương ư?” Tôi lặng lẽ nhai thức ăn mà miệng đắng ngắt chẳng nhận nổi vị gì.

~*~

“Hẹn hò hôm qua mày nghĩ sao?” Ngày hôm sau Vân và Tinh hỏi. Mắt hai đứa mở to phấn khích.

“Khá ổn.” Tôi gãi gãi má.

“Vậy hai bên thế nào?” Vân hỏi gợi chuyện moi móc thông tin.

“Hừm… Một bên thì chỉ trả có một lần, nhưng mà rất đắt, và để lại cho tao một dư vị ngọt ngào vô tận. Còn bên kia, anh ý trả liên tục. Mặc dù giá phải trả không nhiều, và vị cũng không được bằng bên kia, nhưng tổng quan cũng khá đáng kể.” Tôi thành thực.

“Nói vậy là sao?” Vân bối rối.

Cốc đầu Vân, Tinh nói, “Ngốc ạ, mày không hiểu nổi lấy một phép ẩn dụ sao? Nghĩa là vầy: mặc dù giáo sư Mẫn yêu con nhỏ không lâu, nhưng thầy vẫn đem lòng yêu nó, dù những tưởng Tiểu Lam là con trai. Vì vậy sự hi sinh của thầy vô cùng cao cả và ấn tượng. Hơn nữa, tình yêu của giáo sư nồng nàn như lửa cháy, nên cảm xúc để lại cũng rất dài lâu. Ngược lại, tình yêu của Trác Linh Bân lại dịu dàng như nước chảy. Tuy vậy, cũng như suối nguồn, thấm dần từ từ và ổn đinh. Sự hi sinh mà anh ấy phải chịu không ấn tượng bằng của giáo sư, nhưng nếu tính đến khoảng thời gian anh ấy yêu Tiểu Lam thì sự hi sinh đó cũng chẳng kém cạnh chút nào so với giáo sư. Mày hiểu chưa?”

“Tao hiểu rồi.” Vân như bỗng chợt ngộ ra chân lí.

“Ờ, phải thế không, Tiểu Lam?” Tinh mặt mày tự mãn nhìn tôi.

“Không phải…Ý tao bảo là đồ ăn.” Tôi gãi gãi đầu.

“Đồ ăn?” Vân và Tinh nhìn tôi chằm chằm, mắt mở to.

Tôi gật đầu, tựa hồ đó là lời giải thích tự nhiên dễ hiểu nhất, “Ừa, mặc dù Du chỉ đãi tao mì ống ngao sốt vang trắng với canh thập cẩm nhưng giá bữa đó hơn 800 đô la*. Đắt tiền quá, vả lại mì ống siêu ngon, tao nhớ vị đó mãi. Còn mấy món ăn chợ đêm Trác ca ca mua cho tao dù không ngon bằng mì ống, nhưng mà nhiều lắm. Tao ăn rất nhập tâm nên tổng chi phí chắc cũng chẳng ít hơn của Du nhiều đâu.”

“…” Tôi chả biết làm sao mà hai đứa bỗng dưng sùi bọt mép. Rồi chúng nó mở to đôi mắt trắng dã nhìn tôi đăm đăm.

Cuối cùng, Tinh kết luận một câu, “Ai mà yêu mày thì xui thấu 8 đời quá.”

Ắt xì! Mẫn Cư Văn và Trác Linh Bân đồng thời hắt hơi một lúc từ hai chỗ xa nhau lắc lơ.

Ai rủa mình ta? Hai anh chàng cùng lúc nghĩ.

(*Đô la: đây là loại đô Đài Loan, không phải Đô Mỹ. – nhóm PR)

Online…

“Vương Tử, đến mau em! Sân khấu hòa nhạc xây xong rồi đấy.” Vừa đăng nhập game tôi đã nghe giọng vui mừng pha chút chua xót (tiếc tiền) của Vũ Liên đại tẩu.

“Thiệt hả? Em đến coi ngay.” Tôi tự hỏi chẳng biết sân khấu trông ra làm sao. Chắc sang phải biết; nói cho cùng, tụi tôi chi vào đó cả núi tiền mà lị. Tôi thầm nghĩ và tăng tốc lao vụt về phía sân khấu. Tôi theo hướng Vũ Liên đại tẩu chỉ, liền thấy nó chỉ ở ngay bên trái tòa lâu đài.

Tới nơi, tôi thấy mọi người đã đông đủ sẵn, chỉ chờ mỗi tôi. Cố dằn sự phấn khích tột độ xuống đáy lòng, tôi bước lại gần hơn, muốn kiểm tra cẩn thận sân khấu hòa nhạc nơi tôi sẽ biểu diễn.

“K-Không thể nào…” Tôi lắp bắp, quai hàm muốn rớt xuống. Trời hỡi! Thứ này trông hệt như bước ra từ sách giáo khoa của tụi tôi…Một đấu trường La Mã cổ đại ư?

“Hehe, mừng em tới hội trường hòa nhạc đầu tiên của Vô Ngân Thành – à không, của Đệ Nhị Sinh Mệnh chứ: Vô Ngân Cuồng Tưởng Khúc!” Vũ Liên đại tẩu đón tôi, cười cười.

“Quá tuyệt vời!” Tôi nói. Sự phấn khích lan dần trên mặt tôi, tôi để mặc cho đôi mắt mình tự do liếc ngắm điên cuồng trước tuyệt tác kiến trúc hùng vĩ. Sân khấu hình tròn và cao tầm 20 tầng. Những hình họa chạm khắc trên nền đá màu tro tạo nên một nét rất cổ xưa. Tôi đến gần để nhìn rõ hơn và nhận thấy những đường điêu khắc đơn giản tuyệt tác kia là các loại nhạc khí. Tôi miết ngón tay trên đường chạm khắc, cảm thấy thích thú không nỡ rời tay.

“Chủ đề chạm khắc bên này là âm nhạc.” Vũ Liên đại tẩu giải thích, “Đằng kia là hình tượng chiến đấu, thiên nhiên và các loại hình văn hóa mĩ nghệ thủ công.

“Kìa Vương Tử! Đừng có ngẩn người ngắm cái cổng mãi thế. Vào coi một cái đi nào!” Lang đại ca nói khi bước qua cổng. Anh nhanh chóng kéo tôi đi vào cái cổng kép vòm lớn, đủ cho vài tá người đi vào một lúc.

Bước qua cánh cổng, tôi phấn khích nhìn cảnh tượng huy hoàng trước mắt. Khi đứng giữa trung tâm sân khấu, nhìn lên xung quanh những hàng ghế đã kéo dài lên tới ngút ngàn mây, tôi nhịn không nổi bật thốt ra, “Đây thực sự là nơi em sẽ biểu diễn sao?”

“Đúng đó.” Tiểu Long Nữ bước về phía tôi, đáp. Cô mỉm cười ngọt ngào, “Sao? Nơi này có đủ sang trọng cho quý Vương Tử Điện hạ biểu diễn không?”

“Hơn cả đủ ý chứ!” Tôi trả lời, đỏ mặt, “Rộng chết lên được đó chớ! Thật là kì tích nếu lượng khán giả tới ngồi lấp được một phần mười chỗ này.”

“Vương Tử ca ca nhầm rồi. Nơi đây sẽ chật kín ý chứ.” Doll nhảy nhót tới cãi lại, “Tay Doll nhũn ra vì tuần rồi phải bán quá nhiều vé đây này.”

“Phải đó!” Vũ Liên đại tẩu gật đầu nói, “Nếu không có khoản thu tiền bán vé, chắc có lẽ chúng ta không đủ tiền xây sân khấu này.”

“Anh đã bảo với mấy người là Vương Tử sẽ hút một đống người mà lị.” Lang đại ca cười ha hả, vui vẻ phát mạnh vào lưng tôi, “Mặc dù nói thật anh cũng không ngờ cậu sẽ trở thành người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh, Vương Tử ạ.”

“Đến em còn chẳng nghĩ đến cái đó nữa là…” Tôi bất đắc dĩ nhún vai.

“Dù thế nào thì bé Vương Tử nhà ta luôn là điểm nhấn của toàn bộ Vô Ngân Thành mà.” Vũ Liên bật cười. Và một dự cảm bất an chợt gợn lên trong lòng tôi. Đừng nói với tôi là mấy người còn định bắt tôi làm gì nữa nha?

Khi tôi vẫn còn mải ngẫm ngợi, Vũ Liên đại tẩu vẫn thao thao, “Chị nghe bảo Sở xây dựng đang có kế hoạch xây 2 nhà sách. Vương Tử này, hòa nhạc xong và mấy tiệm sách khai trương thì em tiện thể làm một buổi kí tặng luôn nha.”

“Ồ, được luôn ạ.” Tôi thở phào nhẹ nhõm khi biết chỉ buổi kí tặng bình thường.

Tôi lại quay ra nhìn khán đài và phấn khích thì thầm, cộng kèm chút căng thẳng, “Vậy là nơi đây rồi sẽ chật ních người nhỉ…”

~*~

“Vương Tử! Vương Tử!” Nghe tiếng gào thét inh tai của đám khán giả bên ngoài, tôi bất giác có chút lo lắng. Tôi điên cuồng tập thở. Hít vào, thở ra. Hít vào, thở ra…

“Híc, vẫn thấy lo lo.” Tôi bất lực nhìn các thành viên ban nhạc.

Du bắn như vẹt, cố làm tôi tĩnh tâm lại, “Đừng lo quá mà, Vương Tử Điện hạ. Chỉ cần vờ như tụi sinh viên – é, không, là người hâm mộ – chỉ là mấy cục đá, rồi em sẽ ổn mà. Tập sao thì em làm theo vậy, không sao đâu.” Du lo lắng nhìn khuôn mặt nhợt sắc của tôi. Tôi lập tức đảo tròn con mắt. Đừng có vờ như tôi đây chưa nghe thấy mấy từ sinh viên nha. Vậy ra tụi này là vô nghĩa, chỉ như một đống đá với anh thôi hả, giáo sư?!

“Cứ lờ họ đi thôi.” Tà Linh cau mày và vỗ nhẹ vào lưng tôi, hòng làm yên lại những nhịp thở dồn dập bất thường của tôi.

“Sao anh phải sợ? Lũ đó chỉ là một dúm người thôi mà.” Tình Thiên kiêu căng chiếu ánh mắt xuống đám người đông đặc như cát trên biển.

“Em cũng hơi lo một chút.” Khuôn mặt Phượng Hoàng cũng tái y xì tôi. Cuối cùng cũng có người đồng cảnh ngộ như mình, Tôi hài lòng nghĩ.

“Nào, lên sân khấu thôi! Mọi người còn nhớ lúc chúng ta diễn tập không hử?” Tiểu Long Nữ đột nhiên thò đầu vào, cười như không cười* nhìn khuôn mặt tái mét của tôi.

(*cười như không cười: gốc: tựa tiếu phi tiếu. Nghĩa là cười rất nhẹ – meomeo)

Tôi nhắm nghiền mắt lại và lại hít một hơi sâu vào. Khi mắt choàng mở, chỉ còn duy nhất sự bình tĩnh ngự lại trên mặt tôi, “Thể hiện thôi nào.”

~*~

Hắn đã là một game thủ đẳng cấp chuyên nghiệp trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, nhưng đời nào hắn tưởng được thật sự có ngày người ta tổ chức hòa nhạc trong game online. Vậy nên khi nghe tin Vô Ngân Thành chuẩn bị tổ chức một buổi hòa nhạc lớn, cùng dàn sao mới vụt sáng rực rỡ, Ban Nhạc Vô Ngân, hắn quyết tâm đến Vô Ngân Thành để mở rộng tầm mắt một phen.

“Con mẹ nó, đợi tới 5 tiếng ròng mới mua được cái vé! Ban nhạc này hát hò ngon nghẻ thế cơ à?” Hắn lầm bầm một mình. Hắn đã vô cùng ức chế vì phải chờ đợi quá lâu, nhưng hắn cũng có phần vui mừng vì đã quyết định tới dự sự kiện hoành tráng như vậy. Nếu không tới thì hắn sao có thể thỏa chí tò mò của mình?

Vô Ngân Thành đúng là một chỗ đáng xem. Ngắm đài phun nước hình bán nguyệt trong quảng trường trung tâm là đủ biết giá vé rồi. Thành trì lại còn vô cùng tráng lệ nữa chứ! Thật không biết phí tài trợ xây dựng là bao nhiêu nữa. Hắn ngưỡng mộ ngắm những con đường rộng lớn và sạch sẽ hơn hẳn các thành phố lập trình sẵn như Nhật, Nguyệt và Tinh Thành. Hàng quán và chợ ven đường đều đẹp và độc đáo, rất có nét riêng. Không biết muốn thuê một gian giá cả bao nhiêu, hắn thầm tính toán trong đầu.

Nhưng không còn gì đáng kinh ngạc bằng khi hắn nhìn khu dân cư. Đây…đây vẫn còn là game sao? Hắn trợn mắt há mồm và chết lặng đi, nhìn phố nối phố những dãy biệt thự vườn tược đầy đủ xinh xắn, đẹp đẽ đến nỗi khó lòng rời mắt khỏi. Hắn tham lam liếc dọc liếc ngang. Sau khi thèm thuồng chiêm ngưỡng căn biệt thự cuối cùng, hắn thở hắt ra, nói, “Mình nên mua một căn và bán đứt căn nhà ở Nguyệt Thành đi. Khi người ta thấy những căn nhà dễ thương thế này, tình hình bất động sản tại các thành phố lập trình sẵn sẽ căng đây.”

Ngày hôm sau, hắn đến nơi tổ chức hòa nhạc từ khi bình minh vừa hé, những mong kiếm được chỗ tốt, nhưng hắn đã nhầm. Một hàng người đông khôn tả xiết đã đứng trước hắn tự bao giờ.

“Anh đợi ở đây lâu chưa?” Hắn choáng váng hỏi người đứng trước.

“Tụi này tối qua dùng bữa xong đến đây luôn.” một người gần cuối hàng đáp.

“Chúng tôi đã dựng trại ở đây từ khi mua được vé hai ngày trước rồi cơ.” một nhóm thiếu nữ ở giữa hàng trả lời.

“Ha! Đáng là chi! Nói mấy người hay, tôi đã ở đây coi người ta xếp từng viên gạch một xây lên Vô Ngân Cuồng Tưởng Khúc luôn nhé.” Tên đứng đầu hàng dương dương tự đắc khoe.

Hắn bước đi mà câm nín hoàn toàn. Với nỗi tò mò chẹt chết được mèo*, hắn tự hỏi sức quyến rũ của Ban Nhạc Vô Ngân mạnh mẽ tới đâu và Vương Tử, người đại diện Đệ Nhị Sinh Mệnh, có tài cán gì mà thu hút người ta đến vậy.

(*tò mò chẹt chết được mèo: đây là thành ngữ có ở cả trong tiếng Trung và tiếng Anh (enough curiousity to kill a cat), trong tiếng Anh ám chỉ rằng rất tò mò, nhưng sự tò mò không dẫn đến kết quả tốt. Tôi chưa tìm được thành ngữ Việt Nam có ý giống vậy nên mạn phép để nguyên. Bạn đọc nếu có ý kiến mời góp ý sửa chữa. – meomeo)

“Vương Tử! Vương Tử!” Mấy cô nàng ngồi cạnh hắn gào thét to đến nỗi hắn tưởng như màng nhĩ hắn sắp thủng luôn được rồi. Hắn không chặn nổi tiếng thở dài, tự hỏi sao hắn có thể cuốn mình vào cái chốn lộn xộn như thế này. Thật là quá đông, quá ồn và quá mệt mỏi, Hắn nghĩ, xoa bóp cái thân thể kiệt quệ của mình. Bây giờ hắn chỉ còn biết mong Ban Nhạc Vô Ngân sẽ đủ tài năng để hắn khỏi phải ra về trong thất vọng.

Bỗng nhiên, vạn vạn bông tuyết tung mình rơi xuống từ trên trời. Giật mình, hắn ngắm nghía những bông tuyết đang phấp phới bay chung quanh hắn. Ngay đến mấy cô nàng ngồi cạnh hắn mới giây trước còn la hét ầm trời mà giờ lặng thinh, choáng ngợp trước màn tuyết rơi siêu lãng mạn và đẹp mắt. Có lẽ là do ma pháp sư hóa phép thành, hắn trộm nghĩ.

Năm thạch trụ vững chắc cùng lúc xuất hiện, rơi từ trên trời xuống. 5 thân hình mờ nhạt thác xuống, mỗi người đứng trên một trụ đá. Ngay khi chân họ chạm đất, các thạch trụ lập tức vỡ tan thành vô số tinh thể nhỏ bé, tung bay rải khắp sân khấu. Toàn nơi đó được bao bọc bởi quầng hào quang rực rỡ, báo hiệu sự xuất hiện của 5 con người đặc biệt.

“Vậy ra đó là Ban Nhạc Vô Ngân?” Hắn giờ đã có thể nhìn rõ 5 người họ, và quả thực mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng. Chàng trai tuấn tú cô ngạo thổi tiêu, người lãng tử tuấn dật tà mị cầm cổ cầm, cô nàng chơi ghi ta khiêu gợi hấp dẫn và tay trống là một mĩ nữ bí ẩn dịu dàng, cuối cùng là một chàng trai đội huyết miện, chàng ca sĩ chính tuấn mỹ khôn tả xiết, nở nụ cười băng hàn nhàn nhạt. Phải chăng…là Vương Tử?

Vương Tử nở nụ cười tuyệt mĩ tà mị, nhẹ nhàng đưa ngón tay đặt lên môi, khẽ suỵt mọi người, và nói giọng mê hoặc, “Khỏi cần nói gì hết, xin hãy để chúng tôi mở đầu bằng một bài hát đã nào.”

Cuộc đời này, tình yêu này, khoảnh khắc này chỉ là phung phí

Khi sắc màu anh biến mất trên bầu trời em

Ước muốn của em, lời nói của em, mọi yêu cầu của em

Tất cả hạnh phúc của anh đều là vì em

Hỡi khởi nguồn hạnh phúc của anh, nơi bắt đầu khiến tim anh quặn thắt.

Trích bài hát: Yến Vĩ Điệp

Nhạc và lời: A Tín, nhóm May Day.

Làm sao hắn diễn tả được hết cảm xúc của hắn khi nghe Vương Tử hát đây? Giọng ca vang dội và cảm xúc mãnh liệt, nhưng có chút run rẩy, tựa con bướm đêm mù quáng không hối hận lao mình vào đốm lửa. Và, nhịp trống rộn ràng cùng tiếng ghi ta mạnh mẽ khiến trái tim hắn cũng như đập dồn dập theo, muốn vỡ cả ra.

Sau hồi lâu cuồng nhiệt, bài hát đầu tiên kết thúc và tất cả khán đài, bao gồm luôn hắn, đều câm nín. Nhưng những tia sáng còn lấp lánh trong đôi mắt họ và những giọt mồ hôi tuôn rơi khi họ nhìn lên Ban Nhạc Vô Ngân trên sân khấu.

“Mọi người có thích không nào?” Vương Tử bỗng bật cười phóng khoáng, tiếng cười tựa hồ có tính cuốn hút, khiến cho sự căng thẳng trong lòng đám đông cũng được giải phóng.

“Hay! Các anh hát hay lắm!” một số người vội hét lên trước khi những người khác kịp phản ứng, mở đầu cho sự bùng nổ những tiếng hú hét và reo hò rộn vang sân khấu, hắn cũng để giọng mình hòa trong tiếng đáp lại của đám đông.

“Nếu đã vậy…” Vương Tử mắt nhắm hờ, như thể đang suy tính gì đó. Đám đông hâm mộ, sợ làm ảnh hưởng tới dòng suy nghĩ của cậu, cũng dần lắng xuống…

Vương Tử lại chậm rãi mở mắt, đôi mắt cậu rất tình cảm, cậu nói giọng dịu dàng như lời thì thầm ngọt ngào với người yêu trên giường, “Tình yêu luôn tiến thoái lưỡng nan, các bạn sẽ chọn người yêu bạn, hay người bạn yêu?”

Tiếng tiêu, sầu ảm thiết tha vô vọng, pha lẫn chút ngọt ngào, vang lên giữa Vô Ngân Cuồng Tưởng Khúc. Rồi thêm tiếng cổ cầm, với âm sắc thoáng nhẹ mà dạt dào quyện cùng âm tiêu u uất. Cuối cùng, giọng Vương Tử vang lên, trầm ấm, như lời thầm thì của những người yêu nhau, khác hẳn với chất giọng mạnh mẽ và vang dội của bài trước…

Cứ vậy, hắn mê đắm trong giọng hát của Vương Tử, từ bài đầu, bài thứ 2…rồi thứ 5…đến bài thứ 10, nhưng hắn vẫn thấy chưa đủ, vẫn khao khát được nghe nhiều hơn.

“Bài hát tiếp theo sẽ là bài cuối cùng trong hôm nay, và một trong những bài tôi thích: ‘It’s my life’. Mọi người hét thật to cùng tôi nào được không, “It’s my Life”?” Giọng Vương Tử pha giữa vui sướng và tiếc nuối.

“…It’s my life!” Khi Vương Tử hát xong câu cuối cùng, đám đông rơi vào im lặng bất tận, khán đài chỉ còn nghe tiếng nhịp tim đập thổn thức trong lồng ngực.

“Chết đi Vương Tử!” Một giọng lạnh băng chợt rít lên, và người người đều thấy ánh bạc lóe sáng. Trên sân khấu, Vương Tử loạng choạng lùi lại.

“Vương Tử, em bị thương rồi!” Từ khán đài, hắn thấy chàng cầm thủ sợ sệt cố bước tới gần hơn để nhìn cánh tay trái trọng thương, máu tươi đầm đìa của Vương Tử. Nữ kiếm khách mắt lộ vẻ phẫn hận nhìn Vương Tử từ phía đối diện.

Vương Tử đưa bàn tay lên, tỏ vẻ không cần chú trọng cánh tay bị thương. Cậu bình tĩnh nói, “Nếu ta nhớ không nhầm, thì ta và cô chưa từng biết nhau, không thù không oán, cớ chi cô đòi ám sát ta và phá buổi biểu diễn của ta?” Nghe giọng cậu từ dưới sân khấu, hắn bất giác run rẩy. Cho dù giọng nói Vương Tử không hề thay đổi, nhưng có chút gì gợn lên trong tâm hắn – Vương Tử đang tức giận.

“Người tình của mày đã cướp người tao yêu, tao phải giết mày để tên chó chết kia chịu nỗi đau mất người yêu.” Mắt người nữ kiếm khách như có hỏa ngục bốc lên ngùn ngụt.

Mắt Vương Tử rõ thấy máy nhẹ, đoạn hỏi giọng bối rối, “Người tình của ta? Cô nói rõ xem là nam hay nữ vậy?”

Cơn thịnh nộ của nữ kiếm khách xuyên thấu chín tầng mây, “Dĩ nhiên là nam rồi!”

Từ dưới đám đông khán giả, hắn thật không hiểu nổi ý tứ của lời đáp kia. Hắn bối rối phân tích, Kì cục. Sao lại là nam được? Một chàng trai cướp người yêu cô? Vậy người yêu cô giới tính gì vậy? Thế nhưng Vương Tử, mặt không lộ chút ngỡ ngàng. Cậu chỉ gãi đầu, khoa tay chỉ cầm thủ và chàng trai thổi tiêu, hỏi, “Ai chứ hả?”

“Guileastes, mày vẫn nhớ ông đây chứ, thằng nhãi?” Nữ kiếm khách gầm lên giận dữ.

Du, chàng mĩ tử cầm thủ nghe gọi tên, lắc đầu, hoàn toàn không hiểu, “Cô là ai?”

Nữ kiếm khách lại nghiến răng gào lên. “Con mẹ nó mày dám quên tao? Thằng chó này mày cũng quên cả Phi Lệ Nhân rồi hả?!”

Mặt chàng cầm thủ thoáng biến sắc. Anh hỏi bằng giọng đôi chút do dự. “Cô là gì của cô ta?”

“Nhãi ranh chó chết! Tao là chồng của Phi Lệ Nhân đây. Mày không có não hay sao mà quên được tao.” Cơn giận của nữ kiếm khách cứ chực phun trào bất cứ lúc nào.

“Chồng của Phi Lệ Nhân? Chẳng lẽ cô là Tây Môn Phong?” Chàng cầm thủ ngờ vực hỏi lại.

“Đúng đó, nhãi ranh.” Nữ (chẳng rõ là nam hay nữ nữa, vừa tự xưng là “ông đây”, lại vừa nhận là chồng của cô Phi Lệ Nhân kia) kiếm khách đáp lời với nét mặt dữ tợn, quả là khó coi, thật không hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn thanh tú kia chút nào.

“Sao…sao anh lại biến ra thế này?” Chàng cầm thủ sắc mặt tái đi vì kinh hoảng.

“Là lỗi của mày mà ra hết chứ đâu! Mà mẹ nó tao phí lời với mày làm gì! Tao đến đây là để chém thằng nhãi Vương Tử!” Tây Môn Phong hét. Rồi ả bỗng rút ra một thanh trường kiếm tấn công Vương Tử.

Khoảnh khắc được chứng kiến từ xa sau đó với hắn khắc cốt ghi tâm mãi mãi trong lòng. Kiếm sĩ tên gọi Tây Môn Phong thực sự rất mạnh – có lẽ theo hắn ước tính là tầm cấp bậc 70 gì đó. Tuy nhiên, cô ả chẳng thể hạ nổi Vương Tử tay không tấc sắt. Vương Tử có thể dễ dàng tránh những đường kiếm siêu cấp của Tây Môn Phong, thậm chí cậu ta còn làm cô ả phân tán không ít.

Vương Tử cuối cùng không thể cứ chạy mãi, hỏi, “Cô cứ gọi ta là “nhãi ranh” như thể cô đáng mặt tiền bối, còn nói cô là chồng của ả Phi Lệ Nhân, nhưng cô bề ngoài giống hệt con gái. Vậy rốt cục cô là nam hay nữ?”

Nữ kiếm khắc không đáp lời, chỉ lia mạnh những đường kiếm chém Vương Tử cho đến khi má cô ả hồng lên vì tức. Cô lớn tiếng, “Đồ khốn khiếp, mày có phải đàn ông không vậy! Né hoài là sao?”

“Đừng bảo ta là cô định bắt ta đứng im mặc cho cô chém cô giết đó nha.” Vương Tử đáp trả, bật cười thích thú.

“Chính xác!” Tây Môn Phong gầm lên, tay giơ cao kiếm chuẩn bị đâm Vương Tử. Lần này, Vương Tử thực đứng im, bất động không di chuyển. Thấy Vương Tử máu sắp chảy thành sông, khán giả thất kinh hô lớn…Tuy nhiên, Vương Tử đột nhiên nhanh nhẹn đá quét một cú, thanh gươm của Tây Môn Phong xoay tít trên không. Sau đó, hắn thấy Vương Tử thực sự dùng một cú đá vòng đạp văng Tây Môn Phong xuống sân khấu và nhanh tay bắt lấy thanh gươm từ trên trời rớt xuống.

Vương Tử thản nhiên lờ lớ lơ nữ kiếm khách nằm phục dưới đất, thổ huyết dữ dội, khuôn mặt phẫn uất. Cậu thong thả quay ra phía khán giả và nở nụ cười nhạt xin lỗi, “Tôi thành thực xin lỗi vì đã làm gián đoạn buổi diễn. Mong rằng mọi người không để tâm. Dù sao chăng nữa, như vậy buổi hòa nhạc hôm nay đến đây là hết. Hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Vô Ngân Thành bằng cách mua một bản cuốn sách sắp ra mắt của chúng tôi tại Hiệu sách Vô Ngân chuẩn bị khai trương.”

Buổi hòa nhạc đã kết thúc, hắn bước đi trên đại lộ của Vô Ngân Thành mà lòng còn suy nghĩ rất nhiều về những việc vừa xảy ra. Hắn nhớ lại sức quyến rũ của Ban Nhạc Vô Ngân và cả những chiêu thức tuyệt hảo mà Vương Tử đã thể hiện. Hẵn vẫn tưởng Vương Tử được làm phát ngôn viên chỉ là do có dung mạo tuấn tú tuyệt mĩ. Ai mà ngờ thực lực của cậu ta cũng thú vị đáng xem đến vậy? Hắn không nín nổi câu lầm bầm trong miệng, “Làm dân ở Vô Ngân Thành coi vậy đâu có đến nỗi tệ.”

Khuôn mặt xị xuống thành một cái nhăn mày khó coi, Du nói giọng hối lỗi, “Tôi thật sự xin lỗi mọi người. Việc đời tư của tôi đã làm ảnh hưởng tới buổi diễn.”

“Không có sao, không có gì to tát đâu mà. Nhưng mà giữa anh về Tây Môn Phong có khúc mắc chi sao?” Tôi trả lời khi Lang đại ca trị thương cánh tay tôi.

“Hắn cướp người yêu tao, mả mẹ thằng ẻo lả mày không hiểu à?” Tây Môn Phong, người bị cột chặt một chỗ, đột nhiên hét tướng lên.

“Ngoài Vương Tử của tôi, anh còn đi dụ dỗ bọn đàn ông khác nữa sao?” Tình Thiên nghi ngờ ngó Du.

Mặt Du đỏ lựng lên, và hắn siết nắm tay, gào, “Tôi không có, mà Vương Tử cũng không phải là của cô!”

Tà Linh lạnh lùng hỏi, “Vậy sao cô gái này lại buộc tội thầy?”

Nghe Tà Linh hỏi, trông Du như quả bóng bay bị thủng xì hơi. Hắn trông như bị chứng đau nửa đầu hành hạ ghê gớm, “Thực ra tôi cũng không hiểu, nhưng rồi cổ nhắc tới nào cổ là Tây Môn Phong, nào còn Phi Lệ Nhân…Vậy nên tôi đoán chắc là có liên quan tới rắc rối hồi trước. Trước khi gia nhập Phi Thường Đội, tôi có lập nhóm với một cặp vợ chồng là Tây Môn Phong và Phi Lệ Nhân. Tuy nhiên, Phi Lệ Nhân lại thú nhận là có tình ý với tôi. Để khỏi bị Phi Lệ Nhân và ông chồng ghen lồng lộn Tây Môn Phong quấy nhiễu, tôi đã bỏ trốn.”

“Tên khốn khiếp mày, tại mày mà Phi Lệ Nhân mới thay lòng đổi dạ.” Tây Môn Phong nộ khí xung thiên mạch xanh hằn trán, thật không có hạp với gương mặt thanh nhã kia chút nào.

“Ừm…thứ lỗi, tôi có một câu hỏi.” Nhìn bộ ngực đồ sộ quyến rũ của Tây Môn Phong, tôi rụt rè lên tiếng, “Cô…là nữ, phải không? Và Phi Lệ Nhân nghe như cũng là nữ nữa nhỉ? Đừng hiểu lầm tôi, tôi không có kì thị người đồng tính đâu.”

“Mẹ mày mới là hạng đồng tính! Bố là đàn ông, nhãi ranh ạ!” Tây Môn Phong dữ dằn trừng mắt nhìn tôi.

Đàn ông? Hay là Tây Môn Phong cũng giống Minh Hoàng, nam mà trông như nữ? Tôi có chút hoài nghi. Giống thế quái nào được; ngực Minh Hoàng đồng bằng phát gớm, còn ngực Tây Môn Phong thì… Hừ, quả ngực này so với bản nữ của tôi ngoài đời còn bự hơn hai cỡ. Sao mà là nam cho được?

Tôi nghiêng đầu, hồ nghi ngó cặp gò bồng đảo của Tây Môn Phong. Đừng nói tui hai cái này là rởm nha? Tôi vô thức áp 2 bàn tay lên “bưởi”của Tây Môn Phong. Ừm, chúng rất mềm. Tôi bóp 2 phát. Cũng nảy nữa mà. Lạ nhể, đúng ra phải là hàng thật chớ!

“V-Vương Tử, Vương Tử Điện hạ…”Mắt Du trông như muốn lòi ra khỏi óc, dán chặt vào tôi…ờ thì, tay tôi.

Phượng Hoàng và Tình Thiên cũng chăm chăm nhìn tay tôi, bộ mặt đỏ lựng. Tôi không chắc có phải mình nhìn thấy hay ảo giác tưởng ra, mà hai nàng nuốt nước bọt đánh ực nhìn tay tôi ra chiều ham muốn thèm thuồng rõ rệt.

“Bỏ bàn tay bẩn thỉu của mày ra khỏi người tao ngay thằng nhãi!” Tây Môn Phong, người nãy giờ cứng đờ vì sốc, cuối cùng cũng tỉnh ra. Tây Môn Phong chòng chọc nhìn tay tôi đến nỗi trông mắt cổ như muốn lòi ra ngoài. Bối rối, tôi vội rút tay phòng trường hợp cô nàng cúi xuống cạp đứt tay tôi.

“Cô rõ ràng là con gái!” Tôi nói không chút lưỡng lự.

Mọi người đều gật đầu. Tôi đây đã đích thân hạ nhục sờ thử kiểm nghiệm một phen, còn sai vào đâu được nữa?

“Nếu không phải tại thằng khốn Guileastes, ông đây đã không rơi xuống bước đường này!” Tây Môn Phong phẫn nộ gào lên.

“Ý cô là sao?” Tôi gãi đầu, chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì sất. Đừng nói với tôi Du cũng có khả năng chuyển giới tính người khác đấy nhá?

(*Không hiểu đầu cua tai nheo ra sao: Gốc là Kim Cang to cao không chạm được đầu óc: đây là một câu tục ngữ Trung Quốc: nói về tình thế bối rối, khó xử. Để truyện dễ hiểu, tôi xin được sửa lại như trên – nhóm PR và meomeo).

Tây Môn Phong ‘tự nhiên như ruồi’, không khách khí đặt mông ngồi xuống đất, cô ả hít một hơi sâu, rồi bắt đầu thuật lại câu chuyện.

“Mẹ nó, sau khi biết Phi Lệ Nhân đã thay lòng đổi dạ, ông đây đã thề rằng sẽ PK tên chó Guileastes về level 1. Ai biết được thằng chó chết đó đã biết trước mà chạy, báo hại bố đây phải đuổi theo hắn suốt mấy dặm đường.”

Nghe đến đây, Du chỉ biết cười khổ.

“May thay, tên khốn đó rất dễ tìm, chỉ cần hỏi người qua đường là biết liền. Ta đuổi theo hắn đến một vách đá và thấy một mảnh áo của thằng chó kia vắt trên vách vực. Chắc chắn thằng nhãi này đã nhảy xuống vách đá để trốn ta! Hừ, tưởng ông đây bỏ cuộc dễ thế à? Ta buộc một sợi dây thừng và lại trèo xuống lần theo vết hắn.” Tây Môn Phong trông có vẻ tự hào ghê gớm về sự kiên trì của ổng.

Mắt tôi liếc sang Du. Hắn không có vẻ gì giống người sẽ leo xuống vách đá để trốn người ta, thể lực của Thi nhân lãng du không cao, hắn có thể đứt phăng tay và rơi xuống chết như chơi.

Hiện tại, mặt Du mang vẻ cam chịu, môi hắn mấy máy không ra tiếng từ: Ve sầu thoát xác*.

(*Ve sầu thoát xác: bản gốc là Cố bố nghi trận. Tôi sử dụng thành ngữ trên để truyện dễ hiểu hơn. – meomeo)

Hiểu hiểu. Tôi gãi đầu. Có vẻ như Du cũng nhận ra Tây Môn Phong không phải loại người nghĩ trước khi làm.

“Ai mà biết thay vì tìm được thằng nhãi kia, ta lại đụng trúng một nhiệm vụ ẩn chớ?” Mặt Tây Môn Phong lộ vẻ cổ quái. “Con thần thú chết toi đó thậm chí còn nói nếu ta đánh không nổi nó, ta sẽ phải chịu thiên phạt ngẫu nhiên. Không biết làm sao đánh bại được con thần thú da dầy cùng tấm chắn tường đồng vách sắt, ông đây đành chịu thiên phạt của nó. Có ai ngờ đâu nó lại bắt ông đây phải biến thành con gái!” Tây Môn Phong lớn tiếng phàn nàn.

Lúc đó, khuôn mặt Tiểu Long Nữ, Tà Linh và tôi thoáng biến sắc. Không thể ngờ được còn có một nhân yêu khác trong Đệ Nhị Sinh Mệnh ngoài tôi! Nghĩ coi còn có một người đồng cảnh ngộ với tôi! Khác nhau mỗi chỗ tôi từ nữ hóa nam còn gã là từ nam thành nữ. Chẳng biết là ai bất hạnh hơn ai nữa?

Hồi lâu, biết tôi và gã cùng hội cùng thuyền, tôi tận tình mở miệng có lời an ủi Tây Môn Phong, “Ờ, ít nhất trông anh cũng xinh mà.”

“Chó má, phiền muốn chết luôn!” Tây Môn Phong rống lên còn to hơn.

Phiền? Ai bảo, Ít nhất thì trong game online làm quái gì có vụ ‘hàng tháng’ của phụ nữ chớ… Tôi nghĩ.

“Anh coi khinh con gái à?” Tiểu Long Nữ khịt mũi lạnh lùng.

“Con gái thì đã làm sao.” Tây Môn Phong chậm rãi đứng dậy, chân không bị trói đi đến bên cửa sổ, để ánh hoàng hôn cuối cùng tắm đẫm cơ thể cô ta, “Ý ta đâu phải chuyện thành con gái, mà…”

Mặt trời vừa tắt, bóng đêm nhanh chóng trùm xuống, và cơ thể Tây Môn Phong cũng bắt đầu thay đổi: thân cô dần cao và lực lưỡng hơn, mái tóc dài rút dần thành kiểu đầu đinh, bộ ngực căng phồng dẹp xuống, và cuối cùng nàng ta đã biến thành chàng ta.

Chúng tôi há hốc miệng ngạc nhiên nhìn sự thay đổi xuất thần miễn bàn kia, mất hồi lâu không biết nói gì, cuối cùng, tôi thở hắt ra, “Cái đó nhanh hơn đi phẫu thuật chuyển giới nhiều.”

“Tây Môn Phong, chính xác thì chuyện này là sao?” Du hoang mang hỏi.

“Còn không phải là trò quỷ của con thần thú chết toi kia sao!” Tây Môn Phong nói bằng chất giọng thô kệch và nam tính rất hợp với kiểu nói chuyện lỗ mãng tục tĩu của gã. Gã nôn nóng nhăn trán, “Ông đây đương nhiên không muốn làm đàn bà. Sau khi cò kè mặc cả một hồi, hai bên quyết định ban sáng ta làm đàn bà, tối xuống lại làm đàn ông.”

“Đúng là phiền nhỉ?” Tôi khó lắm mới nhịn nổi cười.

“Nói nhảm hoài! Oài, tháo dây cho ông nội đây mau. Dây mẹ gì mà chặt thế.” Mặt Tây Môn Phong khó chịu.

Du nhìn tôi do dự. Thấy vậy, tôi nhún vai tỏ ý bất cần. Du lại quay mặt ra Tây Môn Phong, “Trước khi thả anh, anh phải hứa với tôi anh sẽ không bao giờ làm hại Vương Tử nữa.”

Tây Môn Phong cười giễu cợt, “Vậy không được, có không báo thù thì tao cũng phải đọ kiếm với nó một phen, nhãi ạ. Nhóc con xinh xắn này cũng có tí mánh hay đấy.”

Tôi bật cười lớn, “Sao anh không gia nhập Vô Ngân Thành? Lúc đó anh có thể đấu với ta khi nào tùy thích.”

“Vương Tử, ý đó không hay đâu. Nhỡ hắn làm em bị thương thì sao?” Du mặt đầy lo lắng.

Tôi trả lời không chút sợ hãi, “Tôi sẽ ổn thôi mà. Dạo này tôi đâu có nhìn thấy mặt mấy con quái đâu. Chân tay ngứa ngáy lắm rồi đấy. Nếu bị thương thì tôi đi tìm Lang đại ca, còn nếu bị chết thì có nghĩa là tôi cần luyện tập nhiều hơn. Nhưng, ” Tôi ngạo mạn khiêu khích Tây Môn Phong, “Tôi không có ý định thua đâu.”

Mắt Tây Môn Phong sáng rực, “Ha! Nhóc con xinh xắn cũng gan gớm nhỉ?”

“Còn gọi ta một tiếng ‘nhóc con xinh xắn’ ta kêu anh bằng Tây Môn Phong đẹp gái đấy.” Tôi đe dọa Tây Môn Phong.

“Mày dám!” Tây Môn Phong phẫn uất gào.

“Đương nhiên ta dám! Tây Môn Phong đẹp gái ngực bự cỡ C.” Tôi gảy một đường Hắc Đao cắt dây trói cho Tây Môn Phong.

Mắt Tây Môn Phong tỏa ánh hưng phấn, gã vung cao thanh gươm, nhìn tôi như hổ đói nhìn mồi. Tôi có thể nhận ra tên này cũng thuộc hạng hiếu chiến.

“Đừng làm ta thất vọng, Tây Môn Phong.” Tôi nâng Hắc Đao, mắt lấp lánh vui sướng vì lại được chiến đấu.

Tây Môn Phong ngay lập tức tấn công mà không thèm suy nghĩ. Tôi lắc đầu. Tây Môn Phong thích đánh nhau, nhưng hắn lại không thích dùng đầu óc để chiến đấu. Tôi dịch người một chút, né cú đánh dùng sức quá đà của Tây Môn Phong, đồng thời đẩy gã một phát, khiến gã gần như ngã chúi xuống đất.

“Khốn khiếp!” Tây Môn Phong lớn tiếng gầm gừ, không hài lòng bởi cú tấn công hụt, gã lại quay ra đánh tôi.

Thấy gã vẫn không hiểu vấn đề, tôi nhướn mày lên đôi chút. Mình đành để thân thể gã hiểu thay cái đầu đại ngu vậy. Tôi tìm được một khoảng trống, tôi túm cổ tay của bàn tay Tây Môn Phong cầm gươm, và chân phải tung một cú đạp trời giáng vào bụng gã. Gã đau đớn nghiến răng và tôi giật nhanh thanh gươm của gã, cười lạt. Bắt đầu chém giết thôi!

Tôi chơi nguyên 4 tay chân, cộng kèm 2 thanh kiếm làm vũ khí giết người…Liên hoàn đạp mông! Cắt chéo! Thậm chí tôi còn giẫm gã liên tiếp khi hét đi hét lại, “Này thì cho biết cái tội làm hỏng buổi biểu diễn của ta, còn dám nữa không!”

“Phèo! Oánh nhau xong thấy thư thái hẳn!” Tôi vui vẻ tra Hắc Đao vào vỏ, quay khớp cổ và khoan khoái duỗi người. Tốt! Đi ăn thôi. Trước khi dợm bước tôi không quên quay lại, chỉ cục thịt bằm đẫm máu dưới chân, và hướng dẫn Tà Linh, người phụ trách bộ phận quân sự, “Anh nhớ cho Tây Môn Phong vào sở quân sự nhé. Cấp bậc với kĩ năng của gã cũng không phải tồi đâu, bí quá gã còn sử dụng được chiêu mĩ nhân kế nữa. Tuyển được nhân tài thế này mười năm hiếm có đó.”

“Ờ.” Tà Linh nói, ngó Tây Môn Phong với cặp lông bằng dít vào nhau, chắc có lẽ đang suy tính cách gì hành hạ bóc lột sức lao động gã, tìm coi việc nặng nhọc nhất đẩy gã làm.

“Xong nhá, giờ chúng ta đến Vô Ngân tửu lầu ăn thôi.” Tôi vui vẻ dẫn đầu cả nhóm, chuẩn bị Tới Vô Ngân Tửu Lầu yêu quý nhất đời tôi ăn một bữa miễn phí…Hehehe, đi ăn hàng mà khỏi phải trả tiền có khi là đãi ngộ lớn nhất kiếp lãnh chúa của tôi.

“Em có hẹn với Dương Quang đi thử nghiệm mấy món trong hàng quán rong nên sẽ không tới được.” Tình Thiên hơi do dự nói.

“Ờ.” tôi vừa cắn móng tay vừa trả lời. Dạo này Dương Quang và Tình Thiên tiến triển quá ha. Trở thành bạn tri kỉ rồi chắc? Thôi cũng chẳng sao…miễn Tình Thiên vui là được.

“Được thôi, đi ăn nào!” Ngay lúc tôi cao chân cất bước về phía trước, 2 bàn tay chợt nhẹ nhàng đặt lên vai tôi.

“Vương Tử, hiệu sách xây xong và buổi kí tặng tuần tới cũng sẵn sàng rồi đấy. Em nhớ tập kí cho bay bướm vào nha.” Tôi quay lại nhìn Vũ Liên đại tẩu cười với tôi. Rồi chị quay sang Du hỏi, “Sách viết làm ăn sao rồi?”

Du gật đầu đáp, “Em viết 2 cuốn sẵn sàng bán rồi, thêm một cuốn Vân và Tinh mang em xem. Vậy là tổng cộng có 3 cuốn có thể ra mắt hôm khai trương.”

“Vương Tử, xây dựng Vô Ngân Cuồng Tưởng Khúc làm ngân quỹ của Vô Ngân Thành lại báo động đỏ tiếp.” Nụ cười của Vũ Liên đại tẩu nhìn tôi trông có vẻ sáng ngời vẻ âm tà khủng bố, “Chúng ta sẽ phải tập trung tổ chức hòa nhạc và bán đồ nhiều hơn, nên chăm chỉ luyện thanh với bán sách ảnh của em đi nhé, hiểu chưa?”

“Dạ hiểu…” Tôi nuốt nước bọt đánh ực, thấy đầu mình tê dại đi trước ý nghĩ về những việc sắp phải làm.

Những ngày sau với tôi là cả một cơn ác mộng sống nhăn. Trong 2 tuần, Ban Nhạc Vô Ngân tổ chức 5 buổi hòa nhạc. Hơn nữa, để câu khách, mỗi buổi hòa nhạc đều có thêm một pha mạo hiểm mới, chẳng hạn phải nhảy qua vòng lửa xuất hiện trên sân khấu hay bay xuống mặc giả thiên thần.

(Vậy nên cuối cùng tôi cũng đã ngộ ra tại sao thiên thần trong các bức họa luôn được vẽ đứng thẳng đờ như mũi tên, có mỗi 2 cái tay trông còn thả lỏng đôi chút…Thì rõ quá còn gì! Nếu bạn phải mang một đôi cánh nặng hơn 30kg trên lưng, thì ngoài đứng thẳng còn biết làm chi nữa?!)

Lạ rằng khán giả có vẻ khoái cái màn phá đám của Tây Môn Phong trong buổi hòa nhạc đầu tiên. Vậy nên, các buổi kế, Tây Môn Phong, dưới sự giám sát của Vũ Liên đại tẩu, đành phải thách thức tôi trước mặt khán giả. Rồi tôi sẽ phải đá đít hắn xuống. Càng nặng tay với hắn, khán giả càng vui hơn.

Hầy, thật vất vả cho nàng, Tây Môn Phong đẹp gái.

(Tây Môn Phong phẫn uất gào rú: Chết tiệt, bố là đàn ông!)

Cuối cùng, mấy tiệm sách cũng xây xong nhờ bao công sức của Du, Tình Thiên và mọi người. Họ xây 2 tiệm. Một ở trung tâm thành phố và một có cộng kèm quá cà phê, xây trên hồ, không khí trong lành, sáng sủa thoáng đãng, đặc biệt còn được thiết kế một mái vòm tuyệt trần ai cho các cặp tình nhân. Và, chữ kí của tôi, trải qua nhiều ngày vất vả luyện tập, cuối cùng cũng đến lúc dùng tới.

Đến ngày kí tặng, cả biển người mãnh liệt lao đến… Hở, sao? Nghe miêu tả chung chung, khó tưởng tượng quá hở? Được rồi, vậy thì buổi kí tặng đông khủng khiếp, như thể Thái Y Lâm, Châu Kiệt Luân, Lưu Đức Hoa với cả Tôn Yến Tử cùng hiện trong Tây Môn Đình* ý. Nói đơn giản là, dân tình đủ mọi tầng lớp và giới tính bu lại đông như kiến. Nào đàn ông, đàn bà, mấy tên dê xồm, đủ mọi lứa tuổi, từ 5 đến 50.

(*Thái Y Lâm: ca sĩ nhạc pop nổi tiếng người Đài.

Châu Kiệt Luân: Nam ca sĩ, người soạn nhạc, đạo diễn, diễn viên nổi tiếng.

Lưu Đức Hoa: tài tử nổi tiếng, vừa là ca sĩ, diễn viên, và còn là nhà sản xuất.

Tôn Yến Tử: người mẫu, diễn viên nổi tiếng.

Tây Môn đình: khu mua sắm tấp nập ở Đài Bắc, là nơi tập trung nhiều nguồn cung hàng lớn. Có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, do sự phong phú trong nguồn hàng.

Để biết thêm chi tiết, mời quý độc giả google và wiki – nhóm PR và meomeo)

“Ơn trời còn có cái thảm bay! Không thì chẳng còn đường nào mà vào được tiệm sách nữa.” Tôi khẽ thở dài, nhìn đám đông chật cứng lúc nhúc phía dưới.

“Dương Quang, cứ chờ trên đây một lúc nhé.” Du nói, hắn chỉ chỗ khoảng sân khấu bé tí còn chừa lại, xếp đầy bàn ghế, xung quanh là lực lượng chiến binh mà Nam Cung Túy đã dàn ra để bảo vệ khỏi cho người hâm mộ chạy lên.

“Được.” Dương Quang ngoan ngoãn điều khiển cho cái thảm bay là là xuống đất.

Tôi là người đầu tiên nhảy xuống khỏi cái thảm, cười nhạt với tụi nữ hâm mộ phía dưới. Đoạn tôi từ tốn đến chỗ bàn ghế sắp sẵn và kéo ghế ngồi.

“Buổi kí tặng bắt đầu.” Tôi nói, hít sâu vào, cầm cây bút mấy thợ thủ công bày sẵn, tự nói với lòng rằng phải sẵn sàng kí cho đến khi 2 tay rời ra.

“Cảm ơn đã ủng hộ.”, “Bắt tay thì được.”, “Ừa, hôn là không được đâu đấy nhá!” và “Túy! Kéo mấy người này ra khỏi sân khấu mau!” là tất cả mấy lời tôi nói lúc kí tặng.

Tôi kí nhoay nhoáy trong khi mồm liến thoắng trả lời câu hỏi của người hâm mộ với nụ cười nhẹ. Thời gian cứ trôi, có nhiều người muốn hôn tôi, vài người không chịu bị khước từ quyết tâm lăn xả về phía tôi. Đến tận khi Nam Cung Túy kéo họ đi tôi mới kí tiếp được. Cái vòng luẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại: kí, trả lời, bị đòi hôn, bị cưỡng hôn, coi người ta bị đá ra ngoài…

Trong tầm mắt mình, thi thoảng tôi trộm liếc qua các thành viên còn lại của Ban Nhạc Vô Ngân. Tình hình bên Du cũng không khả dĩ hơn tôi là mấy, có điều thi nhân lãng du thể lực và công lực đều thấp, hắn bị bầy “lang sói” hôn vào má mấy phát… Du giờ đây phải nén lệ đau thương mà kí tặng và dùng Tây Môn Phong, vừa hưởng một giờ ngơi nghỉ, làm lá chắn. Các fan nữ ghen tức lồng lộn lập tức giở vuốt sói của bọn họ để cào toác cả da Tây Môn Phong đẹp gái ra, thậm chí hắn còn chẳng được phép đánh trả.

(Y lời Vũ Liên đại tẩu, khách hàng là thượng đế, cho dù họ có làm gì, khách mà chịu trả tiền thì đều đúng tất.)

Ngược lại, Tà Linh thư thái hơn rất nhiều. Chức nghiệp chiến binh cùng phong thái băng lãnh xa cách khiến bọn nữ hâm mộ chẳng dám bừa mồm sỗ sàng tiếp cận. Thay vào đó, họ chòng chọc nhìn anh bằng đôi mắt mềm yếu yểu điệu, nhưng theo khuynh hướng thèm muốn dữ dội, như thể họ sẵn sàng nuốt chửng anh nếu có cơ hội.

Vì Phượng Hoàng và Tình Thiên đều là nữ, nên chuyện bọn fan nam muốn tùy ý làm đều không được vượt quá phạm vi hỏi han. Hai nàng được rất nhiều chiến binh của Vô Ngân Thành bảo vệ đến nỗi tôi hầu như không thấy người họ đâu nữa… Thái độ gì đấy hả? Tại sao chỉ có duy nhất Túy là chiến binh bảo vệ tôi?Hả cái lũ dê cụ thấy gái là quên xừ mất lãnh chúa kia…

Buổi kí tặng vẫn tiếp tục đến cả khi Tây Môn Phong đẹp gái biến lại thành Tây Môn Phong đầu đinh. Chúng tôi vẫn kí tiếp, có điều bây giờ không chỉ mình Du, mà tất cả mọi người trong nhóm đều phải nén lệ trào dâng mà kí tặng. Nếu không có người hâm mộ nào nhìn tôi, có lẽ tôi đã chớp cơ hội này mà khóc rống lên thiệt to. Tôi ai oán nhìn bài tay phải run lập cập điên cuồng mất kiểm soát, đầu thì muốn quỵ xuống, thế mà cứ phải cố giữ tỉnh táo trước đám đông ái mộ xếp hàng.

“Người cuối cùng…” Tôi hoàn thành chữ kí cuối cùng, thấy vô cùng xúc động. May thay, người đó là con trai, và mắt hắn cứ ngó chăm chăm Phượng Hoàng và Tình Thiên, không chút quan tâm tôi. Thật là một kết cục hoàn hảo! Tôi thấy xúc động dâng trào không nói lên lời.

Biết liền, tôi vừa kí xong, hắn lập tức phi về phía hai cổ, và kết thúc bằng màn xoạc chân nửa quỳ xuống sàn. Một bó hồng nhung to đùng chả biết từ đâu xuất biện trên tay trái hắn, và một cái nhẫn có mặt đá pha lê khổng lồ bằng quả bóng chày bỗng thấy nằm gọn trong tay phải.

“Ôi tiểu thư thương mến cả đời của ta Tình Thiên, tình yêu ta dành cho nàng dạt dào tuôn chảy như nước sông Hoàng Hà, trải dài vô tận như mây trắng trời cao, mãnh liệt cao cả như sóng gầm đại dương…” Câu chuyện dài dòng vô vị muốn mửa cứ tuôn trào không ngớt từ cái miệng thúi của tên súc sinh này, và tiếng người ta nôn ọe xung quanh cũng dạt dào như nước sông Hoàng Hà.

“Vậy, tiểu thư Tình Thiên, lấy ta nhá?”

“Xin lỗi, tôi thực sự phải nói với mọi người rằng tôi đã yêu người khác mất rồi.” Tình Thiên nói thẳng, chẳng nhìn lấy một chút gì gọi là e thẹn, rồi cô cúi đầu xin lỗi người hâm mộ.

“Là ai? Là ai mà dám liều mạng cướp đoạt người con gái của ta?” Người hâm mộ của Tình Thiên phía dưới bắt đầu la ó phản đối. Tôi thở dài bất lực, Có lẽ tôi là người lắm kẻ thù nhất trên cái trời đất này cũng nên.

Nói đoạn, Tình Thiên hít sâu vào và ngước nhìn Dương Quang, đang ngồi trên tấm thảm bay, “Anh ấy là người tôi yêu.”

“Ể?” nếu bao gồm cả tiếng tôi và Dương Quang,thì có tận 5 âm ‘ể’ vang lên.

Tình Thiên nhìn vẻ ngỡ ngàng của Dương Quang với đôi má đỏ bừng. Hồi lâu, cô quay lại cúi đầu với tôi, “Xin lỗi Vương Tử, em đã nhận ra mình yêu Dương Quang mất rồi, nên e rằng sau này không còn quyến luyến anh nữa.”

“C-Chuyện này…” Tôi ấp úng hồi lâu, nhưng miệng không thốt ra được đến nửa lời.

Ô, tại sao lúc này đầu tôi còn quay cuồng hơn cả khi Tình Thiên đòi cưới tôi? Tình Thiên, nếu em thực sự đổi ý mà đi yêu người khác, anh quyết ủng hộ 120%, nhưng sao em không chọn lấy đối tượng bình thường một chút ấy? Đầu tiên em yêu một nhân yêu là anh, sau rồi giờ lại chọn cậu ta? Nếu em tiếp tục yêu anh thì gọi là tình yêu đồng giới, nhưng giờ em yêu NPC. Vậy thì gọi là gì?

Thà em yêu súc vật còn hơn yêu NPC. Ít nhất súc vật còn có thực thể, chứ NPC thì… Đừng có bảo anh là em sẽ nhấn mạnh lại như đinh đóng cột thế này: “Phải đó; em đã yêu một dãy mã số vi tính.” chứ?

“Dương Quang, anh không thích em ư?” Tình Thiên nói giọng dịu dàng, cô nhìn Dương Quang nghiêm túc, nét mặt lộ vẻ hoàn toàn tin tưởng.

(* hoàn toàn tin tưởng: bản gốc là hung hữu thành trúc: tục ngữ Trung Quốc, nghĩa là đã có sự tính trước, tin tưởng về việc gì. – nhóm PR)

“Anh…anh…” Dương Quang nhíu chặt mày, trông có vẻ bối rối tợn.

“Cậu cũng thích Tình Thiên thật đấy à?” Tôi tái mặt vì sốc. Mặc dù cậu ta đã phát triển nhận thức, nhưng so với người thường vẫn có nhiều sai biệt. Tỉ dụ, cậu ta không biết nói dối, mấy lời vô thưởng vô phạt an ủi người khác cậu ta cũng không nói nổi. Nếu cậu ta không chút tình cảm với Tình Thiên, cậu chàng sẽ nói thẳng ngay, nhưng cậu ta không có vẻ muốn nói vậy? Thế là thế nào…?

Dương Quang quay lại nhìn tôi bằng đôi mắt cực kì bối rối.

“Vương Tử, bây giờ đâu phải là lúc thẩm vấn!” Du kéo tay tôi, chỉ đám khán giả bên dưới.

“Anh nói phải.” Tôi buộc lòng dằn lại nỗi lo lắng, tái xuất hình tượng Huyêt Yêu Vương Tử.

Tôi đeo nụ cười phong nhã lịch sự, nói giọng duyên dáng dịu dàng, “Buổi kí tặng hôm nay đã kết thúc. Ban Nhạc Vô Ngân xin hứa sẽ chăm chỉ hơn trong tương lai, hi vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn nhiều.”

Một giây chờ bọn họ giải tán cứ như kéo dài nguyên năm ròng. Đoạn, tôi kéo ngay Tình Thiên và Dương Quang theo. Đi đâu đây? Tôi thoáng do dự. Rồi, sang nhà Vân và Tinh. Quyết định xong, tôi nhanh chóng PM Vân và Tinh, bảo 2 đứa ở nhà đợi tôi đến.

Vừa đi mấy bước, tôi bỗng dừng lại và quay ra nhìn các thành viên của Ban Nhạc Vô Ngân đang theo sát. Tôi nói giọng đe dọa, “Cấm ai đi theo, nghe chưa?”

Bộ ba đằng sau cứng người lại thấy rõ. Những thấy thái độ cứng rắn của tôi, họ lại nhất tề gật đầu.

Sau khi kéo tuốt Tình Thiên, Dương Quang, Tinh và Vân vào phòng không chút nhẹ nhàng, tôi đặt tay lên vai Tình Thiên và nói giọng long trọng, “Tình Thiên, em không thể yêu Dương Quang.” Tôi lờ phắt Tinh và Vân, xem như bọn nó không hề đứng cạnh đấy. Nghe tôi nói, mắt 2 đứa lồi ra như muốn bắn khỏi hộp sọ luôn.

Tình Thiên hé miệng rồi lại ngậm lại, cuối cùng cô chỉ bật ra một từ duy nhất, “Tại sao?”

Tôi nhíu lông mày vào với nhau, nhìn Dương Quang và tự hỏi là nên nói chuyện cậu ta là NPC hay thôi. Đáp lại tôi, đôi lông mày Dương Quang cũng chau thiếu điều muốn liền lại.

“Hãy để tôi giải thích đi, Vương Tử.” Dương Quang nói giọng đau khổ.

“Vậy nói em nghe, sao em không thể yêu anh?” Tình Thiên run run hỏi lại, “Em không tin…Em tuyệt đối không tin rằng anh không có tí tình cảm nào với em. Ngẫm lại, chẳng phải những ngày qua ta đã rất hạnh phúc bên nhau đó sao?”

Hạnh phúc bên nhau? Chuyện này xảy ra bao giờ trời? Tôi chau mày nghĩ.

“Bảo sao thời gian Tình Thiên ở gần bên đại ca cứ teo lại dần. Cô ta thực sự đã thay lòng đổi dạ rồi.” Vân lầm bầm một mình và “hai” đứa con gái, là tôi và Tinh, vội bịt mồm cậu ta lại.

“Nhưng anh làm sao yêu em được chứ. Anh không thể yêu em, anh…” Dương Quang không thể nói cho hết câu vì cậu đã bị Tình Thiên hôn rất mãnh liệt. Cậu choáng váng vùng vẫy điên cuồng, gắng sức đẩy Tình Thiên đi. Nhưng giờ bản chất độc ác vô nhân đạo của cái game mới lộ ra – thể lực của ma pháp sư sao bì được với đạo tặc.

Lúc đó tụi tôi, 3 người ngoài cuộc, mồm há hốc mắt trợn trừng nhìn Dương Quang bị hôn táo tợn, chả thèm đoái hoài gì tới tâm lí tụi này. Rồi, mấy cảnh chuyên xuất hiện trong tiểu thuyết lãng mạn rộng mở trước mắt chúng tôi: người bị bức hôn (thường là vai nữ chính, nhưng trong trường hợp này thì ngược lại.) bắt đầu đấu tranh nội tâm hồi lâu, nhưng không thể thoát ra, nên đành thuận theo nụ hôn, cuối cùng ôm chặt người vừa hôn mình mãnh liệt…Giờ đây tôi, Tinh và Vân chỉ biết ngây ra nhìn Dương Quang và Tình Thiên ôm nhau hôn kiểu Pháp, hai người trông vô cùng say đắm.

“Cảm xúc cảm động sâu sắc quá trời!” Tinh lôi cái khăn tay ra và bộ dạng xúc động chấm chấm nước mắt nơi khóe mi.

Vân vỗ vai tôi, nháy mắt hỏi, “Đại ca, nếu đã không cần Tình Thiên, sao anh không để cổ đi với Dương Quang cho rồi?”

“Không cần cái đầu mày. Cần không phải là vấn đề, vấn đề là Dương Quang thậm chí có phải là người đâu!” Tôi lớn tiếng gào. Hai đứa bạn chí cốt đúng là không nắm bắt được tình thế gì cả!

Vừa hét xong, tôi nhận ra Tinh và Vân đang liếc qua vai tôi với khuôn mặt bối rối vượt quá mức bình thường. Tôi quay đầu và thấy Tình Thiên cuối cùng cũng dứt khỏi nụ hôn khi nghe tôi nói, và giờ cổ đứng sau tôi với cái đầu bốc khói ngùn ngụt.

Chát! Tôi bị tát với một lực lớn đến nỗi tôi tưởng cổ mình bong gân mất rồi.

“Em đã đánh giá anh sai rồi. Cho dù em không thích anh nữa, anh cũng không được phép xúc phạm nói Dương Quang không phải con người* chứ.” Tình Thiên cố kìm lệ trào, cái nhìn thất vọng chiếu lên người tôi.

(*Bất thị nhân: không đáng làm người, cách nói của người Trung Quốc, ý chỉ hạng người thấp hèn, chỉ như súc vật. Tình Thiên đã hiểu nhầm ý Vương Tử, tưởng cậu hạ nhục Dương Quang. – nhóm PR)

Cái này hiểu lầm hơi bị to à nha. Tôi nào xúc phạm gì cậu ta, chỉ nói sự thật thôi mà, Tôi nghĩ, xoa xoa vùng má bị sưng.

“Tình Thiên, Vương Tử nói thật đấy, anh thực sự không phải con người.” Dương Quang khó nhọc nói.

“Dương Quang, sao anh lại tự hạ nhục mình thế?!” Mặt Tình Thiên chuyển sang kiểu cảm xúc cực kì không đồng tình khi cô hét lại Dương Quang.

Dương Quang giữ chắc vai Tình Thiên, và với vẻ mặt kích động cao vượt bậc trước đây tôi chưa từng thấy qua, nói, “Anh không tự hạ nhục mình. Anh thực sự không phải loài người, anh chỉ là một NPC biết nhận thức thôi.”

Tình Thiên cứng người hồi lâu. Đoạn, giọng đầy hồ nghi, cô choáng váng, “Anh vừa nói gì?”

“Anh là một NPC.” Dương Quang lặp lại với vẻ đầy đau khổ.

“Không thể thế được. Tuyệt đối không thể nào. Sao anh có thể là NPC được? Anh gạt em rồi!” Tình Thiên hét lên, “Dù có không thích em, thì cũng đừng dối lừa em như thế chứ!”

“Tình Thiên, là thật đó. Kenshin và Dương Quang đều là linh thú dạng người của anh. Điểm khác biệt duy nhất giữa họ và NPC thường là họ có nhận thức bản thân.” Tôi tàn nhẫn phá vỡ tia hi vọng cuối cùng của Tình Thiên. Thà đau một lúc…còn hơn đau cả đời, phải không?

“Sao có thể nào…” Tình Thiên yếu ớt quỳ sụp xuống đất, lệ tuôn như châu như ngọc rớt xuống rồi vỡ tan, và tiếng khóc nghẹn ngào đứt đoạn nghe mà nhói buốt cả tim gan.

Ngoài chuyện cứ để Tình Thiên khóc cho cạn nỗi lòng, tụi tôi chẳng biết làm gì hơn, đành dẹp sang một bên lặng lẽ.

“Tình Thiên…” Dương Quang quỳ xuống cạnh cô với khuôn mặt mất hết thần sắc, Tình Thiên giấu đầu vào ngực cậu, lệ đau thương đến thắt lòng.

“Anh xin lỗi, anh không cố ý giấu em.” Dương Quang dịu dàng ôm lấy Tình Thiên, đôi mắt đong đầy tiếc nuối vô hạn.

“Lỗi của anh hết! Là anh đã lừa em!” Tình Thiên bắt đầu nắm chặt bàn tay đấm dữ dội mất kiểm soát lên ngực Dương Quang, gào lên đau đớn khốn khổ. “Sao lại như thế? Em những tưởng rằng cuối cùng cũng tìm ra tình yêu đích thực! Anh là đồ dối trá, sao anh vẫn tốt với em chứ? Tốt đến độ em không thể ngăn mình yêu anh, vậy mà rồi anh nói với em anh là NPC! Anh còn mong em chấp nhận điều đó nữa sao?”

“Anh xin lỗi. Lẽ ra anh không nên gạt em.” Dương Quang chỉ còn biết điên cuồng xin lỗi, khuôn mặt cậu tái xanh một cách đáng ngạc nhiên.

Thấy đôi tình nhân, một khóc như thác đổ còn một thì liên tục đổ lỗi cho mình, tôi cảm thấy thương cho họ, đành mở miệng an ủi Tình Thiên, “Tình Thiên, không phải Dương Quang chủ đích làm thế đâu. Mặc dù là NPC nhưng anh tin rằng tình cảm của cậu ta dành cho em là thật đấy, cậu ta cũng không có ý giấu em đâu. Nên đừng đổ lỗi cho cậu ta nữa.”

Vượt ngoài dự đoán của tôi, Dương Quang phủ nhận, “Không, là lỗi của tôi hết. Dù sao tôi cũng không nên khiến Tình Thiên đau khổ.”

Dương Quang nói xong, tiếng nức nở của Tình Thiên bỗng dưng biến mất. Cô nàng ngẩng đầu với khuôn mặt ngây ngất còn ánh mắt thì…khiến tóc gáy tôi dựng đứng cả lên, vì đôi mắt đó là kiểu quyết liệt không còn biết trời đất chi nữa.

“Dương Quang, nếu đã nói và làm thế, rốt cục anh có yêu em không?”

Dương Quang nở nụ cười thê lương tuyệt đẹp (nghe có vẻ kì cục, nhưng tin tôi đi, ngoài từ đó ra, không câu nào hợp hơn đâu.*) “Anh có thể yêu một người sao? Tình Thiên, anh chỉ là một dãy mã hóa, một chương trình máy tính. Anh không thể hiểu tình yêu, cũng như không có khả năng yêu.”

(*Đây thực sự là câu nói của Ngự Ngã, trong tiếng Trung người ta thường khen nụ cười của một cô gái là thê lương tuyệt đẹp (Hán Việt: thê mĩ) chứ không phải nụ cười của một chàng trai. – nhóm PR)

Tình Thiên nhìn thẳng vào Dương Quang, “Anh có thích ở bên em không?”

Dương Quang khựng lại đôi chút, rồi gật đầu.

“Ngoài em ra, anh còn cảm thấy như vậy với ai không?”

Dương Quang kiên định lắc đầu.

“Vậy, nếu phải từ bỏ tất cả, anh sẽ nguyện mãi mãi bên em chứ?” Khuôn mặt Tình Thiên tỏ vẻ vô cùng khao khát.

Dương Quang cân nhắc rất nghiêm túc, và trước đó tôi chả nói còn gì, cậu ta không thể nói dối, vậy nên cậu tha thiết trả lời, “Anh sẵn sàng. Thực sự, mong ước lớn nhất của anh là đời đời kiếp kiếp được ở bên em, Tình Thiên.”

Không xong rồi! Đầu tôi bắt đầu rung chuông báo động váng óc.

“Vậy em cũng sẵn lòng.” Tình Thiên nói với vẻ kiên quyết, “Em không cần biết anh có phải là người hay không. Với em, anh còn tuyệt vời hơn con người nhiều. Cũng không cần quan tâm anh có hiểu được tình yêu không. Nếu anh không hiểu, em sẽ giúp anh hiểu.”

“Nhưng Tình Thiên, anh không thể mãi mãi tồn tại, và anh sẽ không bao giờ mãi được ở cạnh em.” Dương Quang vừa mừng vừa lo. Xét cho cùng, cậu đã sống một cuộc đời mà lại chẳng phải là đời, chỉ là ràng buộc với hệ thống trò chơi.

“Người ta nói không cần phải bên nhau trọn đời, mà khoảnh khắc này có nhau là quá đủ. Cho dù ngày sau có ra thế nào, bây giờ em chỉ cần có anh! Anh hiểu chứ?” Tình Thiên hỏi.

“Anh hiểu.” Nụ cười của Dương Quang rạng rỡ như ánh dương trong tên cậu.

“Ui hu hu hu, nói hay quá! Chỉ cần sống trong khoảnh khắc này. Cảm động ghê!” Tinh cầm cái khăn tay và hỉ mũi thật lớn.

“Hầyyy, phận đời nó thế, Đại ca, đừng có cằn nhằn càu nhàu chi thêm mà làm khổ họ!” Vân lại vỗ vai tôi.

Nghe hai đứa bạn vô tư dẩu môi nói, Dương Quang và Tình Thiên quay lại, lo lắng ngó tôi khao khát. Đó là kiểu con gái nhìn bà dì ghẻ độc ác, lo sợ bà ta sẽ không cho cô cưới người cô yêu…Này, Đừng hiểu lầm tui nha, mấy người nghĩ tôi độc ác thiệt hả?

Tôi cũng xúc động vô cùng, và sau khi cướp cái khăn tay của Tinh mà hỉ mũi vào, tôi nói giọng thổn thức, “Nếu hai người không có phản đối, thì cứ làm gì tùy thích.”

“Tốt rồi, Dương Quang!” Tình Thiên nắm tay Dương Quang, rồi ôm cậu xoay vòng vòng xung quanh, và lại hôn cậu ta rất bạo dạn.

Tình Thiên, kiềm chế chút đi…Không thì, làm ơn coi dùm chỗ này có tới ba người độc thân lẻ bóng dùm cái. Cái kiểu uyên ương tình tự đó chỉ tổ làm cho người ta uất chết thôi.

“Vương Tử, có chuyện gì thế?” Giọng Tiểu Long Nữ đột nhiên vang lên trên kênh PM, làm tôi giật nảy vì sợ, “Em mới nghe tin lạ à nha.”

“Ý em bảo chuyện Tình Thiên yêu Dương Quang chứ gì?” Tôi bất lực hỏi lại, nhìn đôi tình nhân ôm cứng lấy nhau mà hôn hít.

“Thật đó hả?” Giọng Tiểu Long Nữ nghe sững sờ, cứ như thể cổ nghe bảo đồ Chanel cổ dùng là hàng nhái, “Anh đã nói cho cô ta nghe Dương Quang là NPC chưa?”

“Anh bảo rồi, nhưng sau khi khóc lóc một hồi, cổ chả thèm quan tâm nữa và 2 người đó đang mải tán tụng tình yêu của họ kia kìa.”

“Có mà tán giời ý!” Tiểu Long Nữ đột nhiên gầm lên, suýt làm điếc lỗ tai tôi, “Chuyện này nghiêm trọng rồi đây! Nghĩ thử coi, cho dù Đệ Nhị Sinh Mệnh có tồn tại mãi được, thì tin tức Dương Quang tự nhận thức vẫn có cơ tuồn ra bất cứ lúc nào. Nếu Dương Quang mà bị xóa, thì Tình Thiên sẽ ra sao?”

“Nhưng 2 người đó bảo không cần biết tương lai, chỉ mong hạnh phúc hiện tại…” Tôi chau mày, nghĩ thầm, Cho dù 2 người có nói vậy, nhưng nếu Dương Quang mà tan biến thì Tình Thiên vẫn rất đau khổ đó nhỉ?

“Và nữa, chả cần biết Dương Quang đã tự nhận thức được tới đâu, cậu ta vẫn chỉ là một dãy mã hóa. Có khi cậu ta không hiểu nổi tình yêu là gì đâu.” Giọng Tiểu Long Nữ thậm chí còn tăng âm tồi tệ hơn.

Tôi nhận xét bình thản, “Anh nghĩ cậu ta hiểu đấy.”

“Anh biết sao được chứ…?”

Tôi ngắt lời Tiểu Long Nữ, nói giọng tin tưởng, “Tình Thiên rất chân thành với cậu ta, anh nghĩ nếu Dương Quang thực sự không biết yêu, thì sẽ không có chuyện cậu ta làm Tình Thiên chết mê chết mệt cậu chàng nghiêm túc đến mức này đâu. Chúng ta không thể ngăn cản gì nữa.”

Tiểu Long Nữ im lặng giây lát, rồi từ tốn đáp, “Dù muốn hay không, mối tình này ràng buộc này sẽ chỉ kết thúc trong bi kịch mà thôi, Vương Tử.”

“Hoặc sẽ có phép màu xảy ra.” Tôi suy đoán, nhìn đôi bạn trẻ đắm chìm trong hạnh phúc, mặc dù tôi thực không dám đặt nhiều hi vọng vào những phép nhiệm màu.

“Thôi được rồi, bỏ chuyện Tình Thiên qua một bên đi. Dù sao cũng đâu còn cách nào khác.” Hình như Tiểu Long Nữ còn định nói gì nữa thì phải?

Tiểu Long Nữ thu một hơi dài rồi nói, “Vương Tử, em có chuyện quan trọng muốn nói với anh. Đệ Nhị Sinh Mệnh sắp cải cách lớn.”

“Cải…cách…lớn?” Tôi đờ người hỏi lại. Tôi chẳng đã chơi từ đầu chí cuối cái game này mà nó lại chuẩn bị đại cải bản cái chi nữa?

“Ừ, thay đổi lớn nhất là các thành phố Nhật, Nguyệt và Tinh Thành đã mở để người cho người chơi xâm chiếm.” Tiểu Long Nữ hào hứng, “Giờ mọi người đang bàn xem xâm lược thành phố nào đầu tiên, và chúng em đều đồng ý là đợi quyết định của lãnh chúa. Nè Vương Tử, chiếm Tinh Thành trước nha? Em thích phong cách châu Âu của Tinh Thành lắm lắm!”

“Chúng ta sắp đi xâm lược à?” Mặt tôi thoáng biến sắc. Vô Ngân Thành xây xong chưa bao lâu mà đã phải đi chiếm mấy thành phố kia á? Có lẽ thân này sẽ phải sống kiếp cực khổ, chả được nghỉ ngơi đến nửa phút ý chứ.

“Vầng, mà Lãnh chúa Vô Ngân Thành nè, khôn hồn lần này đừng có nhủi mất tăm nữa đấy nhé.” Tiểu Long Nữ mỉa mai đáp lại.

Tôi nhún vai, “Chừng nào Nam Cung Túy chưa mời anh đi nhậu tiếp, theo ý anh thì anh đành ngoan ngoãn ở lại trong Vô Ngân Thành vậy.”

*Tên của ngoại truyện (gốc: Dương Quang Tình Thiên) có nghĩa là ánh sáng mặt trời chiếu rọi trên bầu trời đẹp, cũng là tên của Dương Quang (Ánh sáng mặt trời) và của Tình Thiên (Bầu trời đẹp), trong đây có sử dụng phép chơi chữ. )

“Đừng bướng, anh cứ làm người đại diện đấy, em cho hay không anh cũng cóc quan tâm!” Vương Tử tức giận mắng.

Sau cả khi vùng chạy, cô vẫn thấy như hiện ra trước mắt khuôn mặt nóng nảy của Vương Tử khi cậu mắng cô.

“Vương Tử thực sự quá đáng lắm rồi. Mình yêu ảnh nhiều vậy, mà sao ảnh vẫn cứ lăng nhăng? Lại còn chấp nhận cả nam lẫn nữ nữa!” Tình Thiên vừa rủa thầm vừa khóc. Những lời nhẫn tâm mà Vương Tử nói lúc trước thực sự khiến cô tổn thương.

“Mình đã bỏ đi lâu lắm rồi…sao không có ai đi tìm mình?” Tình Thiên thắc mắc, liếc qua vai lúc chạy. Đừng bảo mọi người không cần tôi nữa? Xui thật! Tình Thiên bắt đầu lo lắng quay lại.

Binh! Cô đâm sầm vào một người lúc chạy quanh góc hẻm.

“Này! Đi đứng gì không biết mở mắt nhìn đường hả?” Tình Thiên bực tức mắng, xoa vầng trán sưng đỏ đau tấy.

“Tình Thiên, là anh, Dương Quang đây mà.” Chàng trai bị cô đâm phải nói. Là một ma pháp sư thể chất yếu, Dương Quang chịu đau nhiều hơn Tình Thiên, và giờ đang đau đầu dữ dội. Nếu không có giọng nói quen thuộc của Tình Thiên, có lẽ cậu đã không nhận ra cô là người cậu va phải.

Tình Thiên cuối cùng cũng nhận ra tên con trai nằm chết dí dưới đất là đồng đội mình.

“Dương Quang, anh tới đây làm gì?” Cô hỏi.

“Anh đi tìm em.” Dương Quang trả lời và từ từ đứng dậy.

“Vậy ra chỉ có mình anh đi tìm em… Em không muốn về đâu.” Tình Thiên dằn dỗi như con nít, không chịu đứng dậy. Khi nghĩ tới chuyện mọi người chẳng thèm quan tâm cô, lòng cô oán thán tràn lấp còn đôi mắt đã thấy ươn ướt.

“Tụi anh đều phải chuẩn bị cho kịp giờ diễn nên mọi người đành phải đi hết.” Dương Quang dịu dàng giải thích.

“Em không thèm. Em không về. Chẳng ai thích em cơ mà.” Tình Thiên vừa nói, lệ vừa tuôn trào qua khóe mi, Đúng lắm mà, Vương Tử luôn bực mình vì mình nhiễu anh ấy, còn Phượng Hoàng, Tà Linh và Du lại là tình địch của mình.

“Đương nhiên là có người thích em rồi. Như anh nè, anh thích em nhiều cực.” Dương Quang cười nói. Cậu vẫn luôn thấy những cô gái thích nói lớn chính kiến của mình rất thú vị. Em ấy luôn nói và thể hiện cảm xúc rất thật thà, chả giống mấy người nghĩ một đằng nói một nẻo. Mấy người đó làm mình rức đầu muốn chết.

Nghe câu trả lời vô tư của Dương Quang, một cô nàng thẳng thắn như Tình Thiên cũng phải đỏ mặt và nói, “Anh gạt em! Em là đứa khó ưa mà! Em không biết nói ngon ngọt, em không xinh như Tiểu Long Nữ hay Phượng Hoàng, và em lúc nào cũng không biết điều…!” Khi liệt kê ra những thiếu sót của mình, Tình Thiên chợt nhận ra cô có quá nhiều khuyết điểm, cô bật khóc nức nở. Bảo sao không có ai thích mình. Nếu ai bảo mình phải yêu kiều thùy mị như Phượng Hoàng hay quyến rũ mĩ miều như Tiểu Long Nữ, mình đều không làm được. Phải chăng số phận của mình là sẽ chẳng đời nào chiếm được một góc trong trái tim Vương Tử?

Dương Quang không thể nhịn cười khi thấy Tình Thiên quên mất cậu mà chìm sâu trong mặc cảm bản thân. Em dễ thương thật, Cậu nghĩ thầm.

“Nhưng em thật thà, không giống những người cứ luôn giấu giếm cảm xúc thực của mình.” Cậu nói.

“Thật à…?” Tình Thiên hồ nghi nói bằng tông giọng trầm mặc, “Nhưng ai cũng bảo là em quá đáng.”

“Thì em đúng là quá đáng mà. Nếu em mà không cứng đầu, thì em đâu còn là em nữa.” Dương Quang cười đáp.

“Gì chứ? Em đâu có không biết điều!” Tình Thiên lại thấy nóng óc lên.

“Đúng vậy mà. Nếu Tà Linh bớt nghiêm túc đi, ảnh sẽ không còn là Tà Linh nữa. Nếu Du không kì kì như trước thì cũng không giống Du. Hơn nữa, còn Kenshin,” Dương Quang cười lớn, “Nếu có ngày Kenshin bỗng nhiên trở nên lắm mồm, có khi anh sẽ nghĩ cậu ta hóa điên.” Dương Quang dịu dàng nói tiếp, “Vậy nên tính trung thực mới là điểm hấp dẫn nhất nơi em, Tình Thiên ạ. Đừng cố ép mình phải thùy mị nết na gì hết, như thế em sẽ mất đi nét riêng của mình.”

“Thật hả?” Nghe Dương Quang nói vậy, Tình Thiên mặt đỏ bừng khác hẳn mọi khi.

“Thật chứ!” Dương Quang kiên định gật đầu.

Tình Thiên đứng dậy dẩu môi miễn cưỡng nói, “Thôi được rồi, mình về đi.”

“Ừa.” Dương Quang lại mỉm cười và gọi thảm bay, chuẩn bị “cứu trợ khẩn cấp” lúc ban nhạc cần. Nếu họ tới trễ, bốn người kia chắc trên người mảnh vải nát cũng chẳng có che thân, giống đợt trước, Vương Tử gần như y hệt vậy.

“Anh kì nhỉ, lúc nào cũng cười.” Tình Thiên nói, vẫn tiếp tục làu bàu ngay cả khi đã ngồi trên thảm bay.

Dương Quang bật cười nhìn cô, “Đời không có gì buồn thì anh phải cười cho đã chứ.”

“Đúng là người giời.” Tình Thiên lầm bầm, chợt nhận ra cô yêu nụ cười ấm áp của Dương Quang vô cùng.

~*~

Tình Thiên chuẩn bị đi dạo quanh thành phố tìm nơi mở tiệm sách. Nhưng Vương Tử phàm ăn vô cùng, đời nào chịu bỏ ăn để sẵn sàng hộ tống người đẹp đi dạo phố chứ. Tình Thiên tự phàn nàn trong lòng, Chẳng biết tại sao Vương Tử thích ăn thế nhỉ…

“Du bảo mình tự thân đi lấy. Hừ, cứ làm như không ai biết hắn muốn dành trọn thời gian ở bên Vương Tử ý.” Tình Thiên dẩu môi, miễn cưỡng tự đi tìm địa điểm.

Nghe tiếng Tình Thiên lí nhí hờn dỗi, Dương Quang bật cười nói, “Hay là để anh đi với em nhé?”

Dương Quang vừa dứt lời, đôi mắt oán than của Tình Thiên thoắt biến thành cầu xin, “Anh thực sự sẵn lòng đi với em á?” Cô hỏi.

“Đương nhiên rồi. Ê Kenshin, đi cùng không?” Sau khi Dương Quang trả lời Tình Thiên, cậu quay ra hỏi Kenshin, vẫn ngồi lạnh lùng và trầm tĩnh như thường lệ.

Kenshin lắc đầu, “Khỏi.”

“Thế à? Vậy mình đi nào, Tình Thiên.” Dương Quang cười nhìn Tình Thiên và trái tim cô gái không biết tại sao bỗng thổn thức đập nhanh hơn thường lệ.

“Dương Quang, theo anh chọn chỗ nào xây tiệm sách thì được nhất?” Tình Thiên vừa ôm cánh tay Dương Quang rất vui vẻ vừa hỏi, “Chúng ta có nên xây tiệm sách ở nơi xa trung tâm thành phố, có bầu không khí thanh bình, hay làm luôn ở chỗ đông đúc người qua lại?”

“Xây ở cả 2 chỗ không được à?” Dương Quang bối rối hỏi lại.

“Xây cả 2 chỗ?” Tình Thiên lặp lại và cái đầu kinh doanh thiên bẩm của cô bắt đầu tính toán. Anh ấy có ý hay. Hai tiệm sách có thể đáp ứng nhu cầu của hai loại khách. Chúng ta có thể xây một tiệm bình thường trong trung tâm thành phố, và sau khi tiệm đầu tiên nổi rồi, ta có thể xây thêm một tiệm kết hợp với quán cà phê ở nơi nào đó thanh tĩnh một chút.

“Dương Quang, anh thông minh quá.” Sau khi quyết được nơi dựng tiệm, Tình Thiên vui đến nỗi quên mất mình mà ôm chầm lấy thơm Dương Quang.

“Thế à?” Dương Quang tuy hoàn toàn bối rối, cậu bất giác đưa tay chạm vào bên má vừa nhận cái hôn, cười ngốc.

“Thành thực mà nói, thành phố mỗi phút trôi qua đều bận rộn hơn một tí. Chắc chắn nơi đây sẽ là một thành phố thành công.” Tình Thiên vừa nhận xét vừa vui vẻ ngắm nhìn những người khách đi dạo trên các đại lộ mà cô cùng Du thiết kế, trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của Vô Ngân Thành. Cô thấy vô cùng xúc động vì những tháng ngày vất vả của cô rồi đã được đền đáp.

“Chúng mình đi dạo quanh quảng trường thành phố đi!” Tình Thiên đề nghị. Đài phun nước ở quảng trường thành phố đẹp lắm. Từ khi thấy bản thiết kế của Du, mình đã tự thề với bản thân là sẽ nhất định tới xem khi nó xây xong. Mặc dù Du là tên lập dị, bê đê, và vô liêm sỉ tranh đoạt Vương Tử với mình… nhưng hắn thực sự có tài.

“Ừ, anh cũng muốn đi coi.” Dương Quang trả lời.

“Oaa! Có nhiều người chưa kìa!” Tình Thiên vô cùng choáng ngợp trước biển người đông tới kinh ngạc.

“Dĩ nhiên. Đây là một trong những thắng cảnh du lịch hấp dẫn nổi tiếng nhất của Vô Ngân Thành mà lị – Đài Phun nguyện ước tình yêu.” Khách qua đường A bỗng nói khi đi qua họ.

“Đài Phun nguyện ước tình yêu?” Cả Dương Quang và Tình Thiên đều ngạc nhiên, Từ bao giờ có tên đó vậy?

“Phải. Người ta đồn rằng nếu một cặp tình nhân ném một đồng xu xuống đài phun mà sau rồi nước phun lên thì cặp đôi đó sẽ hạnh phúc trọn đời. Vậy nên người ta mới xếp hàng để ném xu.”

“Còn chuyện đó nữa à?” Tình Thiên hỏi giọng bối rối.

“Cái truyền thuyết đó là do Vũ Liên phịa ra đấy.” Dương Quang nhớ lại. Cậu dịu dàng thì thầm vào tai Tình Thiên, “Chị ý bảo đây là cách để kiếm tiền từ mấy người yêu nhau, những người đang yêu thường có IQ thấp hơn bình thường mà.”

“Ồ, em hiểu rồi. Nhưng bây giờ chúng ta đâu nhìn rõ nổi hình dáng cái đài phun nước.” Tình Thiên nói và hăm hở nhìn, phóng tầm mắt về phía đài phun phía xa xa, “Anh và em cũng chẳng có việc gì quan trọng lắm, vậy sao không xếp hàng xem đài phun nước nhỉ?”

“Được thôi.” Dương Quang vui vẻ đồng ý. Cậu luôn thích những nơi nhộn nhịp đông người dân tụ tập, cậu thích quan sát mọi người.

Sau khi đợi rất rất là lâu – từ khi màn đêm bắt đầu buông đến lúc sao trời tỏa sáng mặt đất – Tình Thiên và Dương Quang cuối cùng cũng nhìn thấy được cái đài phun nước. Mặc dù đã muộn, nhưng 2 người thực sự may mắn vì toàn bộ vẻ đẹp của đài phun nước chỉ hoàn toàn lộ ra vào ban đêm.

“Ôi đẹp quá!” Tình Thiên không thể nhịn thốt lên khi cuối cùng cô cũng hoàn thành ước nguyện của mình được đứng bên đài phun. Đài phun nước có hình trăng lưỡi liềm, làm bằng chất đá phiến ngọc, tỏa ánh lân tinh lấp lánh xung quanh. Trên đỉnh của đài phun là một mặt trời màu vàng dịu, tắm đẫm quảng trường trung tâm trong ánh hoàng kim óng ả, khiến không gian trở nên lãng mạn vô cùng. Bảo sao mấy cặp tình nhân đến đây đều mụ mị đi, IQ hạ còn thấp tè.

“Tụi mình cũng ném xu đi.” Thấy mấy cặp khác làm vậy, Dương Quang cũng muốn móc ra vài đồng xu.

“Đồng ý. Tiền sẽ quay ngược lại về Vô Ngân Thành ý mà.” Tình Thiên nói mà nín cười không nổi. Nếu bọn mình chẳng ném xu thì cái đống xu đó cũng bị chị Vũ Liên cướp sạch thôi.

“Tụi mình cùng ném. Mọi người đều làm thế mà.” Dương Quang nhấn mạnh và cầm tay Tình Thiên, đặt một đồng xu nhỏ trong lòng bàn tay khum lại của họ. Cậu làm vậy mà không để ý mặt Tình Thiên đã đỏ lựng lên. Mặt khác, cho dù cậu có nhìn thấy Tình Thiên đỏ mặt, cậu cũng chẳng hiểu cái gì sất.

“Ném nào!” Hai người cùng hét lên.

Khi đồng xu chạm nước, cột nước bất ngờ phun lên, và muôn vàn tia nước bắt đầu nhảy múa. Trong khi những cột nước duyên dáng uốn lượn trong đài phun nước, người quanh đó nhìn họ bằng cặp mắt hoặc cầu phước hoặc ganh tị.

Tình Thiên và Dương Quang nhìn nhau bối rối với khuôn mặt đỏ lựng xấu hổ.

Chỉ là trùng hợp thôi nhỉ! Phải không?

“Dương Quang, nếu anh yêu một người rất nhiều, mà người đó lại không yêu anh, anh sẽ làm sao?” Tình Thiên hỏi và liếm thanh kẹo hồ lô vừa mua. Dương Quang đi cạnh cô vui vẻ ăn kem.

Nghĩ một lúc, Dương Quang trả lời, “Anh chưa từng yêu ai, nên cũng không biết.”

“Anh chưa từng yêu ai?” Tình Thiên ngạc nhiên hỏi lại, Sao có thể? Dương Quang, trông có vẻ tầm 20 tuổi trở lên, mà lại chưa từng yêu ai?

“Anh không nghĩ là mình đã từng. Yêu là ra làm sao?” Dương Quang bối rối hỏi. Cậu không hiểu nổi. Cậu mới tự nhận thức được có nửa năm. Hơn nữa, cậu chưa từng bước khỏi Quỷ Cốc cho tới 2 tháng trước. Giờ đây cậu vẫn không hiểu nổi yêu là gì.

Nhưng Tình Thiên lại giật mình, Yêu là gì ư? Cô trả lời đôi chút do dự, “Nếu anh yêu ai đó thật nhiều, anh sẽ nghĩ đến người đó suốt cả ngày, anh rất muốn ở cạnh người đó, và khi kề bên rồi, anh sẽ thấy rất hạnh phúc…”

“Anh hiểu rồi. Thế thì Tình Thiên phải ở bên Vương Tử nhiều lắm nhỉ? Lúc em ở bên Vương Tử, là em hạnh phúc?” Dương Quang hỏi ngược lại Tình Thiên.

Tình Thiên hoàn toàn bối rối. Mình hạnh phúc ư? Cô nghĩ lại, chỉ thấy mình luôn bực bội vì thái độ của Vương Tử với cô, và lại phải tình địch với Phượng Hoàng, người mà cô thấy thân thiết lắm lắm. Dường như…cô chẳng hạnh phúc gì cả.

“Tình Thiên?” Dương Quang hỏi lại sau khi nhìn cô dò hỏi hồi lâu mà không thấy có câu trả lời. Thật bất ngờ, cậu thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má Tình Thiên. Cậu đành đưa tay ra lau nước mắt trên mặt cô, hỏi, “Sao thế? Sao em lại khóc?”

“Em…em chợt nhận ra ở bên Vương Tử em chẳng hạnh phúc gì cả.” Tình Thiên nghẹn ngào đáp.

“Chẳng phải em vẫn ổn khi không ở cạnh Vương Tử sao?” Dương Quang hỏi, thấy khó hiểu vì sao cô vẫn cố làm điều khiến cô không vui.

“Nhưng…nhưng…” Tình Thiên miễn cưỡng nói. Em đã theo đuổi Vương Tử quá lâu. Nếu giờ bỏ cuộc, thì quả thật tiếc lắm.

“Hơn nữa, Tình Thiên, ở cạnh Vương Tử em không bao giờ cười! Anh thấy em cười xinh hơn nhiều.” Dương Quang nói với nụ cười rạng rỡ, “Như vầy nè.”

“Thật chứ? Trông thế em xinh hơn á?” Tình Thiên hỏi và cũng bắt đầu cười.

“Ừ.” Dương Quang tin tưởng trả lời.

Tình Thiên tiếp tục cười và nói, có phần xúc động, “Dương Quang, ở bên anh em vui lắm! Đi chơi với em anh có vui không?”

“Anh rất vui.” Dương Quang trả lời không chút do dự, và dường như cậu nhận ra gì đó, “Ồ, anh rất thích ở bên cạnh Tình Thiên, và anh không thể đợi tới lúc được đi chơi với Tình Thiên. Hay là anh yêu Tình Thiên rồi?”

“Này anh nói nhảm gì đấy hả?!”Tình Thiên kêu lên với khuôn mặt đỏ lựng. Dương Quang cứ thích là nói, chẳng biết nghĩ kĩ gì cả! Anh ý còn vô tư hơn cả mình!

“Không phải là yêu sao?” Dương Quang hỏi, hơi thất vọng, vậy mà cậu cứ tưởng cậu đã hiểu tình yêu.

Hai người sóng bước bên nhau hồi lâu, đến khi Tình Thiên không thể nhịn nổi, hỏi, “Anh thực sự, thực sự thích ở bên em đến vậy sao?”

“Anh thích lắm.” Dương Quang nói, gật đầu kiên định.

Khi thấy Dương Quang trả lời câu hỏi của cô không chút dao động, mặt Tình Thiên đỏ ửng đến nỗi cả đôi tai cũng hồng lên. Cô lắp bắp hỏi, “T-thế anh có thích ai hơn em không?”

Dương Quang khó nhọc nghĩ và bảo, “Anh cũng thích Vương Tử lắm, cậu ta rất dễ thân…”

Ảnh thích Vương Tử? Ảnh cũng gay à? Trái tim Tình Thiên chùng xuống…

“Nhưng anh thích ở bên Tình Thiên hơn, bởi vì anh dễ đoán em đang nghĩ gì hơn Vương Tử, mọi cảm xúc của em lộ hết cả trên mặt.” Dương Quang cười giải thích. Hahaha, khuôn mặt tắc kè hoa thay đổi liên tục của Tình Thiên luôn làm tôi thấy tức cười.

“Em không có!” Tình Thiên lớn tiếng phủ nhận. Em không có thể hiện hết cảm xúc trên mặt nha.

“Không thiệt hả?” Dương Quang không thể nhịn cười lớn. Vậy bây giờ ai là người đang dẩu môi hờn dỗi đây?

“Đồ ngốc, tất nhiên là em không có.” Tình Thiên trả lời. Cô xấu hổ đến nỗi bắt đầu phát mạnh vào lưng Dương Quang.

“Au, đau lắm đấy! Đừng đánh anh, anh nói thật mà.” Dương Quang nói, cười to và tránh những cái phát chết người của Tình Thiên.

Nhìn Dương Quang hai tay ôm đầu tự vệ và lùi ra sau lấm lét thận trọng nhìn cô, Tình Thiên đuổi theo cậu không ngừng, la hét, “Đừng chạy, để em đánh anh!”

“Em bắt được anh rồi!” Tình Thiên tàn nhẫn nhào về phía Dương Quang như hổ đói vồ cừu, khiến Dương Quang ngã xuống đất.

Nhìn nụ cười sáng lạn của Dương Quang, Tình Thiên cũng không kìm được mỉm cười. Rồi cô dụi đầu vào ngực Dương Quang và lặp lại rất vững vàng, “Em bắt được anh rồi nhé.”

“Và anh cũng đã bắt được em.” Dương Quang nói, và cậu ôm chặt Tình Thiên, vò rối mái tóc của cô.

END
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s