{HPAV1#} /8.9on5

Quyển 5 – Chương 1: Biệt danh vị vua bất bại  Chương 2: Xung đột  Chương 3: Kẻ Khùng và Đản Đản   Chương 4: Mặt tối đáng sợ của NPC tự nhận thức  Chương 5: “Chuyện thường ngày ở huyện”  Chương 6: Bá chủ Đẫm Máu  Chương 7: Một mối tình chị em không tưởng  Chương 8: Chương ngoại truyện: Tài liệu mật về năm vị bá chủ

 

1/2 Prince – Yu Wo

“Tình Thiên, cô thay lòng đổi dạ thật hả?”

“Xì, tôi không biết Dương Quang lại có sức hút lớn vậy đấy. Chuyện chưa thấu hắn đã một tay độc chiếm Tình Thiên mất rồi.”

Chúng tôi vừa bước vào Vô Ngân Thành, đám đông đã vây lấy chúng tôi và tấn công Tình Thiên và Dương Quang bằng hàng tá câu hỏi. Cặp uyên ương ngượng quá, lại bị dồn vào thế bí, đành nhát gừng đáp lại màn thẩm vấn. Tất thảy đều nhìn Dương Quang và Tình Thiên cười chúc phúc. Duy có Tiểu Long Nữ, biết chuyện từ đầu đến cuối, là rặn cười không nổi. Tôi liếc thấy cổ khe khẽ thở dài một cái.

“Tóm lại, chúc phúc hai người nha!” Mọi người cười vui.

“C-cám ơn nhiều lắm.” Tình Thiên lắp bắp.

“Được rồi, đủ rồi đấy. Thôi làm khó Tình Thiên và Dương Quang đi nào mọi người. Giờ qua đây nghe Tiểu Long Nữ giải thích về cải cách mới của Đệ Nhị Sinh Mệnh đi.” Lang đại ca cười và vẫy tay gọi chúng tôi.

Đám đông im lặng nhìn Tiểu Long Nữ, cô bắt đầu giải thích cặn kẽ cải cách, “Trọng tâm của cải bản đợt này là nhằm tăng độ chân thực cho Đệ Nhị Sinh Mệnh. Một số chuyện đời thường nhỏ nhặt trước không chú tâm giờ đều được thực hiện. Ví dụ, trước đây chơi game, mọi người khỏi lo tắm vòi sen hay trầm bồn vì cơ thể không bị bẩn, nhưng sau khi canh tân xem xét, nếu không tắm sau 1 ngày chiến đấu, mùi hôi thối bốc lên sẽ chịu hết nổi.”

Tắm á? Tôi chợt nhớ. Mặc dù tôi là 1 thằng con trai, nhưng “chỗ ý” của mình tôi chưa từng thấy qua. Nếu từ rày về sau phải tắm, chẳng phải tôi nhất định sẽ thấy nó sao? E hèm…Quả thật nghĩ không ra lần đầu tiên chiêm ngưỡng cái đó (bỏ lần tôi đi nhặt cái ấy của con rồng để kiếm vàng) lại là ta tự soi ta. Hức, giờ tôi khó lòng mà diễn tả nổi cảm xúc lúc này…

“Vương Tử, nếu anh sợ phải tắm rửa chỗ ý ý, em giúp anh nhé! Cứ thư giãn rồi dạng chân ra…” Giọng nói vô sỉ của Tiểu Long Nữ lờ lững trôi qua kênh PM, làm tôi chỉ muốn túm cô ta dần cho 1 trận.

“Này!!” Dạng háng ra á?! Tôi nghĩ, Em đi hộ sản à? Tôi nhịn hết nổi lườm Tiểu Long Nữ cháy cạnh.

“Nhưng mà, đi vệ sinh là anh phải tự túc đó.” Tiểu Long Nữ thì thầm thật bé để không ai khác nghe được.

Cái gì cơ? Tôi cũng phải đi vệ sinh nữa? Đầu tôi một thoáng trống trơn. Mình có kinh nghiệm dùng cái XXX để đi vệ sinh sao trời?

“Thứ 2, ngoại trừ các NPC chuyên dụng để luyện cấp, số lượng NPC sẽ giảm xuống. Ví dụ, các chủ tiệm và tiểu nhị NPC trong Nhật, Nguyệt và Tinh Thành sẽ biến mất và thay bằng game thủ thực sự.” Khi cô nàng thấy tôi vẫn còn ngơ ngẩn vì chuyện vừa rồi, cô nàng đắc chí cười thầm hai tiếng rồi phổ biến tiếp. Vừa nói dứt lời, Vũ Liên đại tẩu chau mày lại ngay.

“Mặc dù tiền thuê người cũng không đắt hơn thuê NPC, nhưng bọn họ khó quản hơn nhiều.” Vũ Liên đại tẩu lầm bầm, tự vấn chẳng hiểu cải cách là tốt hay xấu nữa.

Cuối cùng, Tiểu Long Nữ cũng nói đến phần quan trọng nhất, “Theo tôi trọng yếu của cải bản này là Nhật, Nguyệt và Tinh Thành sẽ mở để công thành.”

“Vậy ra người ta đồn đúng thật.” Lang đại ca nhấc môi cười, “Mọi người có ý kiến gì không?”

“Sao phải bàn tới lui nữa! Đi nhanh công thành luôn chứ!” Mắt Bạch Điểu như có đốm lửa sáng ngời, cứ như cô đã đợi giây phút này cả đời.

“Chinh phục ba thành; thống nhất Trung Tâm!” Nam Cung Túy hét to tám chữ này. Đôi mắt kiên định rực sáng của anh tác động lên mọi người, khiến lòng người cũng rộn ràng phấn khích.

Ặc! Đánh nhau tiếp hả? Có vẻ mơ ước nghỉ ngơi cỏn con của tôi bất khả thi mất rồi… Hức hức! Sao mình kém may mắn vầy trời? Tôi vừa mới làm xong một việc đã thấy núi khác chất đống trước mặt. Tôi đến chết vì lao lực mất!

Tôi rầu mặt nghe mọi người tính cách hạ ba thành phố. May phước người ta đều biết tôi ngu quân sự, nên có ngồi nghe hay không cũng chẳng lấy gì làm khác biệt cho lắm… Nhưng vì bộ mặt lãnh chúa này, tôi không thể cứ thế đánh một giấc đâu, nhỉ? Mặc dù đây là đây muốn ngủ lắm rồi…

“Đầu tiên trước mắt nên làm là hoạch định chiến lược tấn công. Tam thành đã mở để công hạ, có lẽ rất nhiều game thủ khác cũng nuôi tham vọng công hành, nhưng chúng ta có lợi thế hơn họ – dạo này quân sự của Vô Ngân Thành đang phát triển mạnh mà. Tất cả là nhờ phước Ban Nhạc Vô Ngân, và đặc biệt là thành chủ đáng kính đây.” Bạch Điểu cung kính cúi đầu với tôi, làm tôi giật cả mình, ngay lập tức ngồi thẳng dậy và gật nhẹ đáp lại. Nghĩ cũng kì, cứ thấy Bạch Điểu tỏ vẻ cung phụng với mình là sởn gai ốc liền…

Bạch Điểu nói tiếp, “Theo tôi đã chiếm được một thành thì hai thành còn lại chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.”

“Hừm, nếu mới định công hạ một thành, thì đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất?” Đoạn Kiếm suy tư.

“Hay là hạ Nguyệt Thành trước đi?” Nam Cung Túy đề xuất, “Nguyệt Thành từng là đại bản doanh của Kiếm Vô Tội, vậy nên đường xá rất quen thuộc, đến khi ra trận sẽ là lợi thế lớn.”

“Hay! Hạ gục Nguyệt Thành!” Mọi người đều hào hứng hô.

“Nguyệt Thành sao?” Tôi đứng dậy, mắt nhìn theo hướng Nguyệt Thành. Vậy là thành phố mang dáng vẻ Trung Hoa cổ đại đáng kính sẽ bị vùi dập trong biển lửa giao tranh sao? Thật đáng buồn biết mấy…

Không chút tế nhị, giọng Tiểu Long Nữ lại lờ lững mỉa tôi trên kênh PM, “Anh đang nhìn về Nguyệt Thành đó hả, tiếc rằng phải thông báo với ông anh điều sau, lộn hướng ngược lại rồi anh giai!”

“…Vậy em phải làm sao?” Tôi gạt phắt Tiểu Long Nữ, quay sang hỏi Nam Cung Túy.

“Vương Tử, em cấp bao nhiêu rồi?” Túy bỗng hỏi tôi.

“Đợi em xem lại đã.” Xì, lâu lắm rồi tôi có thèm coi lại level đâu, tôi còn suýt quên tiệt rằng có cái đó trên đời nữa ấy. Tôi gọi “Hệ thống” rồi thành thực, “Cấp 76!”

“Cấp 76 hả? Chắc chỉ tầm hạng 100 trên bảng cao thủ thôi.” Nam Cung Túy trầm tư, nói đoạn quay lại chỗ tôi, “Anh không nghĩ rằng level của em đủ cao đâu.”

“Trong ngũ đại lãnh chúa có thành riêng ở các lục địa Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung, level của ngài hình như thấp nhất.” Bạch Điểu cẩn trọng cau mày nói, tựa hồ cô sợ sẽ làm tôi nổi khùng lên.

“Thế à?” Tôi cười ngu. Nào phải lỗi của tôi! Sau đại hội, tôi liền lạc ngay qua Đại Lục Phía Đông, lúc đó, hết chạy đi giúp Vân và Tinh thăng cấp thì lại phải vòng nguyên cái lục địa đó tìm cách giải nhiệm vụ ẩn. Còn nữa, 1 tháng đi tour, tôi làm gì có lấy 1 giây phút để luyện lên được nửa cấp…Thực ra nghe bảo tôi mới rớt xuống hạng 100 trên bảng cao thủ, tôi đây nhẽ ra trong lòng phải cười lớn mới đúng.

“Vậy nên, lãnh chúa tôn kính à, ngài làm ơn đi luyện cấp dùm đi. Chúng thần sẽ phái vài người tự nguyện đi cùng ngài.” Bạch Điểu đề nghị rất lịch sự.

“Phái người? Tôi luyện cùng Phi Thường Đội không được sao?” Nói gì thì nói, tôi cũng quen với mọi người trong Phi Thường Đội và phối hợp của chúng tôi chẳng phải sẽ ăn đứt người ngoài sao.

Bạch Điểu rối bời, “Mọi người của Phi Thường Đội đóng vai trò quan trọng trong sở Quân sự và Tài Chính, e rằng không còn thời gian đi với ngài nữa.”

“Thật sao?” Tôi thấy lòng có chút chùng xuống. Tôi tự hỏi chẳng biết từ lần cuối luyện chung với Phi Thường Đội tới giờ đã là bao lâu rồi?

“Vương Tử, đừng thất vọng quá. Nếu rảnh bọn anh sẽ đi tìm cậu.” Lang đại ca cười và phát vào lưng tôi.

“Vâng, ít nhất cũng có Du, Tà Linh và Phượng Hoàng đi cùng em chứ gì?” Tôi hỏi, quay đầu nhìn bộ 3.

“Tôi muốn đi với Vương Tử Điện hạ tôn…” Du nói chưa dứt lời Tình Thiên và Dương Quang đã bịt miệng hắn lôi tuốt ra xa.

“Đùa nhau chắc! Núi việc chồng chất ở sở Xây dựng là đủ chôn sống tôi rồi, anh còn muốn trốn đi đâu? Dương Quang, giữ chắc Du vào, hắn mà dám cử động mấy ngón tay, anh cứ dùng công pháp đạp hắn te tua hết ngo ngoe được nữa cho em!” Tình Thiên ra lệnh cho Dương Quang trong cơn phẫn nộ cá nhân, và Dương Quang y lời cô ngoan ngoãn như lão chồng nhát chết. Đúng là cặp đôi liên thủ song kiếm hợp bích mà…

“Anh..” Tà Linh mới thốt được có 1 từ, bàn tay Nam Cung Túy và Đoạn Kiếm đã thân tình đặt lên vai và mỉm cười ngọt ngào hết xảy. Chẳng biết là tại tôi hay mắt họ đúng là khắc dòng, “Không, mơ cũng cấm, cậu sẽ không bước nổi một chân ra khỏi lâu đài đâu. Trời định rồi, đầu hàng số phận đi!”

Phượng Hoàng thậm chí chẳng dám nói tiếng nào. Kì thực công bằng thì, đến tôi tôi còn không dám chống lại thứ uy quyền dịu dàng của Vũ Liên đại tẩu nữa là!

“Vậy là tôi tự luyện 1 mình hả?” Tôi nhìn 3 người, mặt lộ rõ sự thất vọng.

“Lãnh chúa, chúng thần sẽ phái người khác đi kèm ngài.” Bạch Điểu nhắc lại, rồi bối rối nói, “Nhưng thần mong rằng lãnh chúa của thể phát ra chút khí phách thành chủ để không làm thất vọng cấp dưới.”

Tôi cũng trưng bộ mặt rối bời ra và khó hiểu hỏi lại, “Làm sao mới phát ra được khí phách thành chủ?”

“Nói chung, cứ tái xuất hình tượng Huyết Yêu, thế là ổn.” Tiểu Long Nữ giải thích.

“Muốn anh bảo trì cái phong độ mệt phát chết lên được đó á?” Tôi thở dài. Huyết Yêu đâu thực là tôi! Sao ai cũng thích tôi giả hết vậy?

~*~

Thật hạnh phúc khi được luyện cấp cùng ngài, lãnh chúa!” nhìn 5 đôi mắt lấp lánh tôn thờ kính phục, tôi thắc mắc không biết mình đã tự than thân trách phận trong lòng bao nhiêu lần rồi. Cũng may, Tây Môn Phong, đang đứng dạt sang một bên, không nhìn tôi cái kiểu cung phụng như vầy. Phải cái, đôi mắt hận thù chồng chất của gã/cổ cũng chẳng nhẹ nhàng hơn chút nào.

“Theo lệnh của Tướng quân Bạch Điểu, chúng ta phải cố hết sức để thăng cấp cho lãnh chúa, vì vậy nhân vật chủ chốt hôm nay là lãnh chúa. Mọi người hiểu cả chứ?” Chiến binh thủ lãnh ra lệnh cho những người còn lại.

“Dĩ nhiên! Lãnh chúa của ta quan trọng nhất, vậy nên có gặp nguy hiểm, ta sẽ chữa thương cho lãnh chúa đầu tiên. Đừng có đổ lỗi cho ta nếu giữa chừng mấy người tèo nhé.” Người nói câu đó, không ai khác, là 1 tế ti. Đôi mắt tôn thờ quá thể của hắn làm tôi cảm thấy mình như Mẫu Tổ* ngồi trong điện thờ vậy đó.

(*Chú thích: Mẫu Tổ: Trong quan niệm của người Trung Quốc là nữ thần bảo hộ cho biển và dân chài. Ở 1 quốc đảo như Đài Loan, bà được coi là người bảo vệ cho dân chài đánh cá bình yên và mang lại nguồn thức ăn. Nói chung, đây là một thần rất quan trọng. – nhóm PR)

“Đừng lo, lãnh chúa của em, chúng em sẽ bảo vệ ngài thật cẩn thận, không để con quái nào chạm được vào ngài!” Tên cung thủ thề thốt với tôi bằng giọng điệu hùng hồn lạ.

Này! Mi không cho con quái nào chạm đến ta? Thế thì ta thăng cấp bằng niềm tin và hi vọng chắc? Tôi thấy trong lòng bực tức khó chịu.

“Hừ! Lãnh chúa cần gì ngươi bảo vệ, tốt nhất mi dẹp qua 1 bên đừng cản trở lãnh chúa.” Ma pháp sư nhìn hắn bằng đôi mắt băng giá, ấy vậy quay phắt sang tôi nhìn bằng vẻ nhiệt thành bốc lửa, “Dù sao chăng nữa, lãnh chúa của chúng ta là vị vua mạnh nhất và bất bại. Ngài trước giờ chưa từng chịu thua ai.”

“Ngươi nói phải. Lãnh chúa tôn kính, mong ngài tha thứ cho sự thiếu hiểu biết của em.” Thật bất ngờ, mấy người không hề lấy làm tức giận. Họ chỉ trưng lại bộ mặt còn ngưỡng mộ hơn trước ngó tôi.

Vị vua bất bại ?Mấy người nói ai hở? Tôi thậm chí đếm không nổi số lần tôi tử nạn. Với lại, tôi còn hai bận ngang nhiên chết trước mặt bàn dân thiên hạ trong đại hội. Thế mà gọi là bất bại? Lại nói chuyện vô địch! Tôi không chắc mình đánh Tà Linh hay Nam Cung Túy có thắng nổi không, và quên sao được Kenshin, hắn có thể tay không phanh thây tôi như mẫu vật thí nghiệm trên bàn mổ ấy chớ. Còn nữa, Bạch Điểu chẳng nói rằng trong ngũ đại lục thành chủ, level của tôi là thấp nhất đấy sao?

Hức hức! Càng nghĩ càng thấy mình đúng là vô dụng yếu kém hết chỗ nói. Tôi tốt nhất là nên luyện cấp! Bỏ qua ánh nhìn hâm mộ từ 5 cặp mắt kia, tôi lịch thiệp nói, “Đi thôi.”

“Nhóc con xinh xắn, ta là người sẽ không đời nào thừa nhận chú mày là bất bại.” Tây Môn Phong thầm thì ngạo mạn, “Một ngày kia, ông đây ắt thắng chú mày, những trước khi đó, tốt hơn hết là chú mày đừng có để thua ai khác.”

“Ờ, ờ.” Tôi phẩy phẩy tay, bực mình.

Tây Môn Phong khịt mũi rồi im re.

Xà Vương, đúng như tên gọi, là vua của mọi loài rắn, không hoàn toàn là 1 boss level cao. Tuy nhiên, sâu thẳm trong Xà vực, có rất nhiều Xà Vương khổng lồ, mạnh đến ngạc nhiên, di chuyển nhanh như chớp và có nanh độc. Tôi chọn loại quái vật phiền toái này vì coi như để thử sức, vả lại tôi không tập cũng đã lâu.

Nói cho cùng, một trò như Đệ Nhị Sinh Mệnh, không chỉ là thăng cấp đơn thuần. Điều quan trọng nhất là sử dụng được hết khả năng của mình.

“Loại quái này mạnh nhưng hầu như lại không cho điểm kinh nghiệm… Nhãi nhép chú mày chắc chắn muốn thử con này sao?” Tây Môn Phong nhìn Xà Vương hồ nghi.

“Đúng, tôi muốn luyện tập. Xà Vương vừa khó đánh lại vừa ít điểm kinh nghiệm, nên thường sẽ có ít người đến đây luyện. Vậy thì không có ai đến cướp con mồi của mình. Như thế chẳng phải là lúc tốt nhất để chém giết là tận hưởng hay sao?” Tôi nhướng mày nhìn Tây Môn Phong cùng lúc mắt đặt mục tiêu vào con Xà Vương đi lẻ.

“Thực không hổ là thành chủ! Ngài nghĩ cũng khác người thường nữa.” Chả biết tên nào nói câu đó, nhưng cả 5 người tức khắc gật đầu và 5 cặp mắt quay ra nhìn tôi chằm chằm.

Càng lúc càng thấy nhức đầu ghê gớm, tôi gần như chịu hết nổi. Đành coi như mấy cặp mắt sùng kính đó là vô hình, đoạn, tôi vẫy gọi Tây Môn Phong, người duy nhất không nhìn tôi như thế, “Này Tây Môn Phong đẹp gái, đến lúc luyện tập rồi.”

“Chết tiệt! Nhóc con xinh xắn mày không hiểu tiếng người sao? Bố đây là nam, ranh con! Ta còn phải nói với chú mày bao nhiêu lần nữa?” Tây Môn Phong như mọi khi vừa gào lên phẫn nộ vừa nâng cao thanh gươm chĩa về phía con Xà Vương trước mặt.

“Em muốn hỏi, thưa lãnh chúa, làm sao chúng em giúp ngài được?” Tên chiến binh cùng nhóm bối rối xen lẫn ngạc nhiên hỏi tôi.

“Mấy người cứ luyện đi. Nếu cần chữa thương, ta sẽ đến tìm mấy người.” Tôi thờ ơ đáp.

“Chẳng phải chúng em theo ngài sẽ tốt hơn sao, lãnh chúa?” Tế ti nhanh mồm hỏi thêm.

“Không cần.” tôi phẩy tay gạt phăng. Đùa hả?Bị nhìn bằng mấy cặp mắt sùng bái đó, từ đầu đến chân tôi đều thấy bứt rứt khó chịu, vậy nên, sẽ chả làm nên trò trống gì nếu cứ bị soi như thế.

“Nếu lãnh chúa đã nói vậy, thì được thôi.” 5 người biểu lộ thất vọng, bước đi rất chậm và liếc lại tôi vẻ mặt “đau buồn”. Nếu có người nào vô tình đi ngang qua lúc đó, chắc có lẽ sẽ đoán rằng tôi đã cự tuyệt tình cảm của 5 bọn họ.

Cuối cùng, khi nhóm 5 người kia rời khỏi, tôi thở phào nhẹ nhõm, tay xoa lấy xoa để mấy cơ mặt đang cứng đờ, rồi trở lại kiểu thản nhiên tưng tửng bình thường.

Tây Môn Phong nhìn tôi và lắc đầu bực tức, “Xì, ta thực sự muốn cho 5 tên đần kia thấy cảnh này. Nếu bọn chúng được chiêm ngưỡng, ta quyết không tin chúng còn tiếp tục ngưỡng mộ và kêu mi là “lãnh chúa thân yêu” này, “lãnh chúa thân yêu” nọ nữa.”

“Chắc rồi, cứ gọi họ đi.” Tôi uể oải đáp rồi nói tiếp, “Tùy ông, nếu ông chẳng sợ Bạch Điểu phang cho 1 rìu trúng đầu.”

”Nhãi ranh thối hoắc, ông nội đây nào sợ con mụ chim cái đó”. Tây Môn Phong khịt mũi.

Tôi nhướn mày, “Bạch Điểu và Vũ Liên đại tẩu ở gần đây lắm đấy!”

Đúng như tôi nghĩ, ngay sau khi cái tên Vũ Liên đại tẩu thốt ra, Tây Môn Phong im miệng ngay và trở nên lo lắng thấp thỏm, gã còn chả dám kêu thêm tiếng ‘thằng nhãi’ nào nữa.

Lại nói chuyện này, tôi phải giải thích chút đỉnh đã. Tại sao Tây Môn Phong lại sợ Vũ Liên đại tẩu?

Chúng ta cùng nhớ lại lúc Tây Môn Phong gia nhập Vô Ngân Thành cái nào. Công việc đầu tiên của gã là do Vũ Liên đại tẩu giao phó. Nhớ trước đây tôi có nói gì không? Tôi cũng chẳng rõ tại sao, nhưng người hâm mộ cực kì mê màn chiến đấu bất ngờ trong buổi diễn đầu tiên, nên là, Tây Môn Phong đã được lệnh phải nhảy lên sân khấu thách đánh tôi vào những buổi sau.

Còn nhớ lần đầu nghe Vũ Liên đại tẩu giao việc, gã hùng hồn, “Bố mặc kệ chú mày đấy nhãi ạ!”

Vũ Liên đại tẩu lại mỉm nụ cười nhẹ nhàng đầy hăm dọa của chị…Lúc đó tôi đứng một bên, đã thấu hiểu rằng Tây Môn Phong kiếp này coi như đoạn tại đây. Vũ Liên đại tẩu nói, “Hửm? Tôi đã nghĩ rằng cô đến Vô Ngân Thành để giao chiến với Vương Tử kia mà? Vậy nên tôi mới đặc cách xếp việc này cho cô. Tôi cứ nghĩ cô phải vui vẻ đón nhận cơ! Hay là…hay cô do đã bị Vương Tử bất bại của chúng tôi đập cho te tua, nên sợ không dám đấu với cậu ta lần nữa?”

Nghe vậy, Tây Môn Phong gào lên phẫn nộ, “Nói vớ va vớ vẩn! Trong từ điển của ông nội đây không có từ sợ hãi đâu nhãi con ạ!”

Vậy là Tây Môn Phong đã trở thành thằng hề bự của các buổi hòa nhạc. Gã luôn bị tôi dần nát nhuyễn như bột giấy, và tiếng hét của khán giả như: “Mạnh nữa vào!” “Chưa đủ máu me!”,v.v…, khiến tôi buộc lòng phải sử dụng vũ lực với hắn nhiều hơn sau mỗi lần.

Sự việc thứ hai sau đây đã khiến Tây Môn Phong nhận ra Vũ Liên đại tẩu thâm hiểm không phải loại người đần mà cho rằng tiệm sách thế là đã xong. Vũ Liên đại tẩu nghĩ rằng cửa hàng vẫn bán chưa đủ lượng sách. Và Tình Thiên với Phượng Hoàng đều là phận nữ nhi, sao có thể phơi bày quá nhiều để kéo khách nam được. Vậy nên, một người nào đó ban ngày trông khá là ra dáng mĩ nhân đã bị lôi kéo vào vụ chụp ảnh áo tắm xuất bản sách.

Còn chưa kể hết, Vũ Liên đại tẩu nghĩ rằng vì trong Vô Ngân Thành chẳng có anh nào cơ bắp, nên bọn tôi khó lòng thu hút được những độc giả thích đàn ông lực lưỡng. Vậy nên chị ấy mới bắt một người nào đó về đêm trông lớn xác để chụp thêm album ảnh thứ hai. Thiệt là ghê chết được, toàn mất múi cơ nảy thôi rồi đó…E hèm, tui không có cố ý dòm trộm cái thứ đó đâu nhé!

Nghĩ tới đống chuyện đau khổ trên, tôi quay lại nhìn Tây Môn Phong đẹp gái, nhịn cười hết nổi.

“Này Nhóc con xinh xắn, mi đang cười cái quái gì hả?” Tây Môn Phong nghi hoặc ngó tôi.

Tôi tức thì nghiêm sắc mặt, “N-Nào có chi, tiếp tục luyện thôi!”

Nói dứt câu, tôi lờ lớ lơ khuôn mặt khó hiểu của Tây Môn Phong và bắt đầu tấn công con Xà Vương. Trong lòng lúc này thấy khá hơn nhiều. Ờ thì đấy, ít nhất số tôi còn đỏ chán so với Tây Môn Phong đẹp gái.

Tiến đến phía sau con rắn, nhìn thân hình đồ sộ cao ngất ngưởng của nó, tôi không khỏi lộ vẻ phấn khích. Tôi nhẹ nhàng vuốt ve Hắc Đao, “Bạn của ta, đã lâu rồi mi không được nếm máu tươi. Thật xin lỗi vì đã lơ là mi, vậy giờ, hãy tận hưởng bữa này đi!”

“Xoẹt” một tiếng, tôi tuốt Hắc Đao, rồi bỗng nảy ra ý bông đùa, nâng một chân, tôi dẫm lên đuôi con Xà Vương, khiến nó thè cái lưỡi dài ngoằng ra thật xa và nhăn mặt vì đau. Nó quay lại, mồm há rộng. Thấy tôi, nó nheo mắt lại một chút và lao về phía tôi, có ý muốn cắn đứt đầu tôi.

Tôi băng lãnh cười, và nhanh chóng dịch người sang trái né đòn. Rồi, tôi thấy cái đuôi của nó quật về phía tôi bằng một lực rất mạnh. Nhón gót chân, tôi nhảy qua cái đuôi, và đâm mạnh Hắc Đao vào đầu con rắn. Trước khi tôi kịp banh óc nó ra, con Xà Vương quay đầu lao về phía tôi lần nữa. Chỉ một động tác, tôi cúi đầu tránh đòn, đồng thời dùng Hắc Đao từ yết hầu xả đôi con rắn.

Cuối cùng, tôi quay lại và chặt nốt xà thủ, mắt nhắm hờ để dòng máu nóng ấm phun lên gương mặt. Tôi mở mắt, đưa tay lau máu trên mặt, rồi thở dài. Mãi mới được đánh nhau sảng khoái như thế.

“Gớm! Chú mày bị ngu hả nhãi con? Sao lại để thân thể nhuộm máu thế kia?” Tây Môn Phong kinh ngạc nhìn máu bao phủ khắp mặt mũi và thân thể tôi.

Tôi lắc lắc 1 ngón tay và tinh quái hỏi hắn, “Còn nhớ biệt danh của tôi không?”

“Huyết Yêu…” Tây Môn Phong vô thức đáp, rồi đoạn gãi đầu, “Ồ, vậy ra đó là lí do tại sao mọi người gọi chú mày là Huyết Yêu. Hóa ra Nhóc con xinh xắn chú mày lại có sở thích biến thái như vậy.”

“Ai biến thái? Đấy gọi là cuồng sát, vả lại còn ngầu nữa, hiểu chưa?” Tôi trả lời, bĩu môi.

Tây Môn Phong làm một cử chỉ rất thô tục với tôi – tay nắm lại ngón gữa đưa lên, “Ngầu? Nếu ai dám nói kiểu đánh này ngầu, ông nội đây tự cắt đầu hầm canh cho mi ăn, chết tiệt!”

“Siêu siêu ngầu ý chứ…” Phía sau tôi đồng thanh đáp trả.

Tôi quay mặt lại và thấy nhóm 5 người kia đã quay về. Mấy cô nàng thì mắt lồi ra hóa hình quả tim, còn mấy anh chàng thì nắm bàn tay lại, mắt nhìn tôi ngưỡng mộ và phấn khích. Còn thiếu mỗi chuyện quỳ xuống hô, “Thành chủ vạn tuế!” thôi.

Tôi thầm thở dài một cái trong lòng. Có vẻ như ngày hôm nay không thể tự do luyện tập được rồi. Nghĩ xong, tôi kìm không nổi nhạo Tây Môn Phong, “Này, hầm canh đi chứ!”

~*~

“Lãnh chúa, đi luyện cấp thế nào?” Chúng tôi vừa bước vào Vô Ngân Thành đã thấy Tiểu Long Nữ và Không Không đang bận bịu bày binh bố…bẫy. Tiểu Long Nữ mệt đến nỗi chỉ nhướng mắt xem thường ngó tôi một cái thay cho lời chào. Và mặc dù cũng khá mệt, Không Không vẫn vẫy tay chào và vui vẻ hỏi thăm tôi.

“Hoàn hảo.” Tôi chán chường nói rồi đi ngang qua, tiếp tới là nhóm 5 người hâm mộ và Tây Môn Phong – vẫn còn đang xem xét chuyện có nên chặt đầu xuống hầm canh dâng tôi hay không.

Không Không nhìn 5 người rồi hô lớn, “Không phải lúc nào cũng có cơ hội đi luyện cấp cùng lãnh chúa tôn kính của ta đâu – mấy người có giúp được gì không thế? Có học được gì từ lãnh chúa tôn kính khi đánh quái không?”

“Tất nhiên! Chúng tôi quan sát rất kĩ từng bước di chuyển của lãnh chúa!” tên chiến binh nhanh mồm nói.

“Lãnh chúa quả là cao cường! Ngài rất xứng đáng với danh hiệu Vị Vua Bất Bại!” Đôi mắt của nữ ma pháp sư như có ngọn lửa cháy rừng rực, chẳng rời tôi chút nào.

“Vua Bất Bại? Tên hợp đấy!” Không Không mắt lấp lánh, như thể tên đó dùng để gọi cậu vậy. Cậu ta hả hê nói, “Ta không có ý nịnh bợ lãnh chúa của chúng ta, nhưng ngày mà Huyết Yêu thác xuống chính là khi mưa vàng đổ trên đất ta.”

Năm người gật đầu rất nghiêm túc ngay khi cậu dứt lời.

Giọng Tiểu Long Nữ mỉa mai vọng lại trên kênh PM, “Vua Bất Bại á? Nếu Không Không nói đúng, thì chắc em đã bị vỡ sọ vì đống vàng đó từ lâu lẩu lầu lâu rồi, mà Vũ Liên đại tẩu cũng không cần phải sầu não chuyện tiền nong nữa.”

“Này, ít nhất thì chúng ta có bao giờ thực sự thua đâu. Lần nào đến cuối mà chẳng thắng?”

Tiểu Long Nữ lạnh lùng cười khẩy, thờ ơ hỏi, “À mà sao vậy? Em thấy lúc về mặt anh hơi tái. Năm người kia yếu quá à? Hay làm vướng chân anh? Có cần em bảo Bạch Điểu thay nhóm khác cho anh không?”

Đau khổ, tôi thở dài, “Chuyện mạnh yếu không quan trọng, vấn đề là họ hâm mộ anh quá, làm anh khó chịu vô cùng.”

“À, Bạch Điểu chọn họ hầu anh vì họ đều hâm mộ anh sâu sắc, vả lại thực lực cũng không tệ. Phản tác dụng à?” Tiểu Long Nữ hỏi, lại cười hô hố.

“Ôi làm ơn đi. Em không thấy bọn họ chỉ thiếu điều mua vàng hương hoa quả lên bàn thờ phúng anh thôi à?” Tôi càu nhàu. Ai lại muốn bị thờ phụng như Ngọc Hoàng Đại Đế thế chứ?

“Em hiểu ý anh rồi.” Tôi và Tiểu Long Nữ nghe 5 người họ và Không Không thảo luận sôi nổi vụ “phép lạ” của tôi, tụi tôi tự hỏi chẳng biết họ thực sự đang kháo chuyện tôi hay nói Đức Chúa Giê-su của Thiên Chúa Giáo đây nữa.

Đến cuối, Tiểu Long Nữ nói, “Ờ, nếu không thích nhóm này, anh cứ đi bảo với Bạch Điểu ý.”

“Ừa.” Tôi một bên nghe đám người tán tụng sự tích tôi ngày nào tháng nào năm nào đó chả biết chia đôi nước Hồng Hải*, một bên bụng bảo dạ, Phải bảo Bạch Điểu thay nhóm khác ngay cho mình.

(*Chú thích: Chia đôi nước Hồng Hải: Đây là 1 đoạn trong kinh thánh. Thánh Moses đã chia nước biển Hồng Hải ra để dẫn dân Do Thái thoát khỏi chế độ nô lệ của Ai Cập, không rõ có phải lộn với Chúa Thiên Giáo Giê-su (cũng tạo ra nhiều phép màu, nhưng không tách nước Hồng Hải) hay là một quan niệm sai lệch về đạo Thiên Chúa Giáo của Ngự Ngã. – nhóm PR)

“Lãnh chúa!” Bạch Điểu xông tới ngay khi tôi về đến lâu đài. Cô chẳng đợi tôi đáp mà vội cung kính nói, “Lãnh chúa, có hai đoàn mạo hiểm muốn gia nhập với chúng ta. Mong ngài mau đến gặp các trưởng đoàn!”

“Ồ, được thôi.” Tôi hơi hơi thất vọng nói. Tôi những định ra Vô Ngân Tửu Lầu nghỉ ngơi.

“Lãnh chúa, trước hết hãy đi tìm Phượng Hoàng và nhận áo choàng mới đã.” Bạch Điểu cúi đầu và vội đi đâu chẳng biết.

Tôi chẳng biết y phục trong mơ của mình ra sao, nhưng tôi cố dằn sự phấn khích xuống và vội đi tìm Phượng Hoàng.

“Phượng Hoàng!” Tôi xông vào phòng, gọi tên cô.

Phượng Hoàng, đang chăm chỉ làm việc, vùi đầu vào đống sổ sách kế toán, quay lại ngạc nhiên nhìn tôi. Đoạn cô hỏi đầy hân hoan, “Vương Tử cần gì ở em à?”

Mắt long lanh, tôi hồi hộp hỏi, “Áo choàng! Áo của anh đâu?”

Phượng Hoàng nghe xong những điều tôi muốn nói, mặt lộ chút thất vọng thốt lên “À” một tiếng, rồi lôi ra 1 gói lớn từ cái túi kiểu cổ của cô nàng đưa cho tôi. Mặc dù vẻ mặt Phượng Hoàng trông có hơi xuống sắc, tôi cũng chẳng thèm bận tâm. Tôi giật lấy cái gói và bắt đầu bóc ra.

“Uầy!” Tôi ngạc nhiên thốt lên. Cái áo này không giống loại áo choàng siêu nhân mà tôi tưởng tượng ta. Thay vào, cái này được làm bằng vải nhung thượng hạng mượt mà, lót vải lông trắng giống như… giống như loại áo mà vua chúa hay mặc lúc đăng quang đó, cái thứ quết đằng sau vài mét ý!

“Em chọn vải đấy nhé!” Phượng Hoàng hạnh phúc nói.

“Ồ…chẳng phải hơi quá phô trương sao?” Tôi nói sau khi hít một hơi sâu.

“Anh không thích sao?” Phượng Hoàng hỏi.

“Đẹp lắm.” Tôi nhún vai đáp.

“Thật ạ?” Đột nhiên, tinh thần của Phượng Hoàng phấn chấn lên mức mới, cô nàng chết lặng.

Vừa hay, Vũ Liên đại tẩu đi đến cười hỏi tôi, “Thế nào?”

“Nó…” Tôi do dự, “Chẳng phải loại thượng hạng sao?”

“Cái áo sẽ khiến em có khí phách hoàng gia.” Vũ Liên đại tẩu nói dứt lời rồi tiếp tục bằng giọng bực tức, “Làm theo ý Bạch Điểu đấy. Chị thì thích loại vải đơn giản hơn, em biết mà, cho đỡ tốn tiền.”

“Nhưng thế này đẹp lắm. Sau này em còn phải diện kiến nhiều người và hàng tá nghi lễ, nên có y phục trang nghiêm hơn cũng tốt.” Vũ Liên đại tẩu nói với vẻ suy nghĩ.

Lễ hả? tôi đang chuẩn bị hỏi, Bạch Điểu đã phi đến phía chúng tôi mặt hoảng loạn. Không nói tiếng nào, cổ khoác áo cho tôi rồi ca ngợi hết lời, “Áo hợp với ngài lắm, lãnh chúa. Giờ thì đi ra đại sảnh gặp hai vị trưởng đoàn mạo hiểm thôi.”

“Ồ.” Tôi lơ đãng đáp trong khi Bạch Điểu cẩn thận kiểm tra từng chi tiết cái áo tôi đang diện.

Bạch Điểu lại càng hoảng hốt, “Lãnh chúa, khẩn trương lên đi ạ. Họ chờ lâu lắm rồi đấy.”

“Được rồi, đi thôi.” Tôi nhún vai rồi đi về phía đại sảnh, Bạch Điểu nối gót đằng sau.

“Đừng quên vẻ mặt đó, lãnh chúa,” Bạch Điểu nhìn bộ dạng lười biếng của tôi lo lắng.

“Rồi, biết rồi.” Tôi uể oải dài giọng, nhắm mắt và hít sâu. Khi mở mắt ra, môi tôi vẫn điểm nụ cười, nhưng ánh mắt khiến người ta không rét mà run, băng hàn uy tỏa 3 thước. Cái nhìn nổi tiếng của Huyết yêu tôi đây.

Tôi bước vào đại sảnh, thấy một nhóm khoảng 10 người trở lên đang ngồi uống trà. Tôi quét ánh mắt xung quanh đám đông, nở nụ cười nhạt rồi ngồi lên ngai.

Mọi con mắt hướng vào tôi đang bình thản nhấm nháp tách trà Bạch Điểu đưa cho. Đoạn tôi nhìn bọn họ và bắt đầu bài phát biểu chào đón nồng nhiệt, “Tôi là lãnh chúa Vương Tử của Vô Ngân Thành. Thay mặt Vô Ngân Thành, tôi xin chào đón tất cả mọi người…”

Tôi nói còn chưa hết câu đã có người cắt ngang, “Chờ đã!”

Đây là lần đầu tiên có người dám làm gián đoạn lời chào mừng của tôi. Tôi tò mò ngước lên và nhìn người ngắt lời tôi. Một anh trai vô cùng trầm tĩnh. Đôi mắt kia, tôi thấy rõ chắc chắn hắn không tin vào sức mạnh của tôi.

“Sao?” Tôi cười nửa miệng hỏi lại. Có lẽ bây giờ buổi chào đón sẽ không còn nhàm chán như mọi khi nữa.

Ông anh trầm tĩnh nọ hạ tay xuống, bắt đầu trịnh trọng nói, “Tại hạ đã nghe đồn Vương Tử, lãnh chúa của Vô Ngân Thành, người hôm nay vinh dự được diện kiến, là một đấng nam nhi huyền thoại có sức mạnh vô song, thủ hạ dưới trướng cao thủ vô số. Hôm nay được diện kiến, biểu hiện bên ngoài cho thấy ngài quả không tầm thường. Nhưng chỉ thế thì chưa đủ để thuyết phục tại hạ và các huynh đệ đây gia nhập Vô Ngân Thành. Chúng tôi muốn được diện kiến sức mạnh của ngài rồi mới có thể quyết định.”

Tôi nhịn không được đảo tròn con mắt nhìn hắn. Này ông anh, có nhất thiết phải văn hoa dữ vậy không? Anh cho rằng đây là tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Hoa cổ trang chắc? Hay anh giai đi lạc nhầm sách rồi? Anh bị cuồng tiểu thuyết Kim Dung* à? Tôi vẫn nghĩ chỉ có mỗi Bạch Điểu mới nói kiểu này. Nay gặp tên này, xem ra cách nói của Bạch Điểu còn xách dép so với hắn.

(*Chú thích: Kim Dung: nhà tiểu thuyết gia nổi tiếng của Trung Quốc, ông chuyên viết các tiểu thuyết kiếm hiệp cổ trang, nhiều truyện đã được chuyển thể thành phim. Chắc các bạn cũng không xa lạ gì với nhân vật này. Tên nhân vật trong ½ Vương Tử như Tiểu Long Nữ chính là nhân vật chính trong tiểu thuyết “Thần Điêu Hiệp Lữ” của Kim Dung. – nhóm PR)

“Lãnh chúa à, trả lời đi chứ!” Giọng Bạch Điểu hoảng hồn vang lên trên kênh PM.

Tôi cười rồi hỏi thẳng ông anh Kim Dung, “Ý ngài là gì? Cứ nói thẳng, không cần vòng vo.”

“Tốt. Đúng như tại hạ nghĩ, lãnh chúa của Vô Ngân Thành thật thẳng tính.” Ông anh Kim Dung đưa ngón cái lên và nhìn tôi tôn trọng.

Hắn khoa tay chỉ 1 chàng trai mặc toàn màu đen, rồi nói điệu bộ kiêu ngạo, “Đây là sát thủ mạnh nhất của chúng tôi, Lãnh Hồ.”

Tôi nhìn Lãnh Hồ. Chỉ nghe cái tên, đã đoán được rằng hắn là một anh chàng băng giá, và tôi không hề thất vọng. Mái tóc màu đen tuyền, mắt đen, quần áo đen – nói chung là đen tuốt. Hắn thậm chí còn đeo bộ mặt “Quấy ta, ta giết, không quấy ta, vẫn muốn giết.”. Bảo sao đặt tên là Lãnh Hồ. Nếu ánh mắt tôi hàn băng 3 thước thì chắc hắn phải là hàn băng 8 thước, và hắn đang nhìn tôi chằm chằm bằng ánh mắt hàn băng 8 thước đây.

“Nếu lãnh chúa hay bất kì thuộc hạ nào của ngài đánh bại được Lãnh Hồ, tất cả chúng tôi sẽ ở lại trong Vô Ngân Thành và thề trung thành mãi mãi.”

Mặc dù hắn có nói vậy, ông anh Kim Dung kia đôi mắt vẫn thấy rõ sự tự tin Lãnh Hồ sẽ không đời nào thua.

Ức chế trước cái nhìn giá lạnh của Lãnh Hồ, tôi rất muốn đánh bại hắn ta, nên tôi đứng dậy háo hức chấp nhận đề nghị.

“Đừng đấu với hắn!” Lúc này, giọng Nam Cung Túy bỗng vang lên trên kênh PM. Tôi ngước mắt thấy Túy vừa bước vào và nhìn anh khó hiểu. Anh nói tiếp qua kênh PM, “Lãnh Hồ, cao thủ mạnh thứ 3 của Đệ Nhị Sinh Mệnh, ít nhất cũng phải level 92. Hắn sử dụng 1 trong Tam đại thần khí Ẩm Huyết Kiếm. Anh sợ rằng em có thể không phải là đối thủ của hắn đâu, Vương Tử.”

Nghe vậy, tôi bật cười…và nhanh chóng ngồi xuống. Tiên sư! Kenshin đang lang thang ở đâu thế không biết?

Túy còn nói nhẹ là tôi có thể không phải là đối thủ của hắn. Tôi chắc chắn không thể được ý chứ! Tôi vẫn còn khôn chán. Mặc dù tôi cũng không chắc lắm về level hiện tại, nhưng lệch nhau tầm 16 level thì quá nhiều. Thêm nữa, đấu với đại thần khí của Lãnh Hồ và phong thái liều chết đánh thắng của hắn, thì tôi còn có cơ vào đâu? À ừ, chỉ khi Lãnh Hồ bỗng dưng bị lên cơn đau dạ dày cấp tính thôi…nhưng chúng tôi nào có bị bệnh trong game, nên tôi tốt nhất là nên ngừng chuyện mơ có phép lạ xảy ra đi.

“Vì bên ngài đã chọn cao thủ mạnh nhất, vậy nên tôi cũng xin làm theo!” Tôi nói với ông anh Kim Dung bằng ánh mắt thờ ơ. Tôi nói vậy chỉ vì biết mình đã gọi Kenshin tới, và anh ta đang ở trong lâu đài, chắc có lẽ đang trên đường tới thôi.

Giải thích ngắn gọn thế này: linh thú không thể PM, mà chỉ có chủ linh thú mới trò chuyện được với thú nuôi từ khoảng cách xa. Tôi đã nói với mọi người trong Vô Ngân Thành rằng Dương Quang và Kenshin là vệ sĩ của tôi và họ sẽ không đời nào nghe hay tuân theo một ai khác. Vậy nên đến nay chẳng có ai mảy may nghi ngờ gì hết. Ngay cả nếu người ta cố tình PM Kenshin, có lẽ họ cũng nghĩ rằng anh ta không thèm trả lời.

“Cao thủ mạnh nhất? Ta cứ tưởng rằng Lãnh chúa đây là người mạnh nhất Vô Ngân Thành rồi.” Ông anh Kim Dung bối rối hỏi lại.

Tôi lại mỉm cười, “Ngài ca ngợi tôi quá nhiều rồi. Núi cao còn có núi cao hơn nữa mà. Với lại, tôi quá bận bịu với việc quản thành mà lơ là luyện tập. Vậy thì có lí nào cao thủ mạnh nhất lại là tôi?”

Ông anh Kim Dung cũng chẳng cần thắc mắc nhiều làm gì, vì hắn đã hoàn toàn tin vào Lãnh Hồ đệ tam cao thủ, hắn nói, “Đã vậy, xin mời đệ nhất cao thủ của Vô Ngân Thành bước ra!”

Tôi bắt gặp mái tóc đỏ rực rỡ liền thở phào nhẹ nhõm nói, “Kenshin này, anh đấu với Lãnh Hồ nhé.”

Mọi người đều quay ra cửa nhìn Kenshin hồ nghi. Kenshin không bao giờ nói gì không cần thiết, vậy nên anh chỉ tay trái nắm chặt thanh kiếm và bước về phía Lãnh Hồ. Lãnh Hồ dường như cảm nhận được Kenshin là đối thủ mạnh nên mắt sáng lên vì phấn khích.

Đây đúng là… hai tảng băng oánh nhau! Tôi thở dài, Tại sao cao thủ lại toàn máu lạnh? Chẳng lẽ tập luyện nhiều quá máu sẽ đóng thành băng chắc?

Tôi thong thả chờ trận chiến trăm-năm-một-lần bắt đầu.Tại sao tôi lại thư thái như vậy? Vầng, tôi đây tự tin 200% vào Kenshin mà. Không cần nói chuyện anh ta là giải thưởng của nhiệm vụ ẩn, chỉ cần xét chuyện anh là trùm của Quỷ Cốc đã khỏi phải bàn. Một mình đánh boss đương nhiên là không dễ. Bạn đã nghe nói ai thành công chưa?

Ngoài ra, Lãnh Hồ chỉ mới level 92…à, cấp 76 tôi thì không dám nói “chỉ” level 92 thôi. Nhưng mà, so với Kenshin level 100, 92 chỉ là thứ quèn. Với lại, trình đánh của Kenshin siêu hơn bất kì game thủ cấp 100 nào. Tôi đồ rằng đến level 120 mới mong hạ được anh ta, đằng này cao nhất trên bảng cao thủ mới là level 95. Vậy nên, nếu Kenshin là một game thủ, ảnh sẽ là người chơi mạnh nhất Đệ Nhị Sinh Mệnh cho xem.

Vậy nên sao tôi phải lo cho nhọc óc? Nếu không phải vì hình tượng lãnh chúa, tôi đã mua bắp rang và soda ngồi vừa ăn vừa coi rồi.

Phía dưới, mọi người đã dàn sang hai bên để khoảng giữa cho hai người chiến đấu. Từ đầu đến giờ ba người không nói câu nào, nhưng tôi thấy rõ ràng vẻ lạnh lùng của Lãnh Hồ bắt đầu lung lay. Vừa lúc tôi nghĩ hắn nên mau mà động thủ, hắn liền động thủ.

Lãnh Hồ phóng về phía Kenshin với tốc độ nhanh đến nỗi để tôi đằng sau mờ trong bụi. Sau đúng một nhịp tim, Lãnh Hồ đứng trước Kenshin và Ẩm Huyết Kiếm mạnh mẽ đâm về phía trước. Kenshin hầu như không di chuyển. Anh chỉ rút nửa lưỡi kiếm ra khỏi vỏ và chặn đòn đánh. Lãnh Hồ phản xạ cực kì nhanh chóng, nên khi hai lưỡi kiếm chạm nhau, chân hắn quét một đường phía dưới thân Kenshin. Tuy nhiên, Kenshin không phải là một đối thủ tầm thường. Anh nghiêng người và chân Lãnh Hồ đập vào đầu gối Kenshin… Cẳng chân đấu với đầu gối, tôi nghĩ mọi người đều biết kết quả đấy nhỉ! Nếu bạn không rõ, tôi cũng không khuyến khích bạn tự mình thử nghiệm. Tôi không chịu trách nhiệm hậu quả đâu đấy nhá.

Thấy khuôn mặt băng giá của Lãnh Hồ méo đi một chút, tôi có thể nói có lẽ đau lắm lắm luôn đó! Gạt phăng cảm giác đau đớn, Lãnh Hồ nhanh chóng vung thanh kiếm tấn công lại. Tuy nhiên Kenshin đã rút gươm ra và tôi chỉ còn nghe thấy tiếng kim khí xung khắc chan chát và ánh bạc lấp loáng giữa 2 người.

“Lang Khiếu Ngân Nguyệt*!” Lãnh Hồ tung ra vô số những nhát kiếm hình trăng lưỡi liềm, đường kiếm thi nhau nhằm Kenshin mà đánh tới. Rồi hắn chực sẵn sau màn đao kiếm liên hoàn đó lao tới tấn công Kenshin. Không còn cách nào né được cú này, tôi từ ngai bật dậy ngạc nhiên. Quả thực rất muốn nhảy qua đó cứu Kenshin.

(* Lang khiếu ngân nguyệt: chó sói tru trăng bạc – meomeo)

Kenshin là một linh thú, và linh thú có thể hồi sinh, nhưng nếu Kenshin chết đi sống lại, liệu anh còn giữ được ý thức bản thân không? Ngay cả Tiểu Long Nữ cũng không thể chắc được. Tôi không muốn Kenshin bị mất đi sự tự chủ.

“Không Gian Phá!” Kenshin lạnh lùng nói, trước khi tôi kịp thấy những gì đang diễn ra, Kenshin đã đứng đằng sau Lãnh Hồ và màn Lang Khiếu Ngân Nguyệt của hắn. Sau khi cứng người mất một giây, Lãnh Hồ miễn cưỡng ngã sấp xuống đất, nhuộm sàn đất sạch bong bằng một vũng máu lớn. Tuy nhiên, hắn không biến thành cột sáng bay đi. Hình như Kenshin đã rất cẩn thận để khỏi làm hắn chết.

Tất cả mọi người, kể cả tôi, đều đóng băng tại chỗ, không tin nổi những điều vừa diễn ra. Chính xác thì làm sao Kenshin tránh nổi đòn Lang Khiếu Ngân Nguyệt? Và làm sao Lãnh Hồ lại bị thương nặng đến vậy? Tuyệt quá đi…Tôi có rất rất nhiều thắc mắc nhưng không ngu đi hỏi Kenshin về đòn tấn công hiểm hóc của anh trước mặt bàn dân thiên hạ thế này. Sao tôi lại để người ngoài biết tuyệt chiêu của linh thú mình để người ta tìm ra điểm yếu của ảnh chớ?

Tôi chậm rãi ngồi xuống và bình tĩnh nói, “Cuộc chiến kết thúc rồi, các người có thể tới trị thương cho Lãnh Hồ.”

Ông anh trầm tĩnh giờ sắc mặt thay đổi rất nhiều, hắn rít lên chửi mắng Lãnh Hồ, “Khốn nạn! Mi bảo mi sẽ không thua bất cứ ai ngoài Đệ Nhất cao thủ trên Bảng Cao thủ, Bất Tử Nam! Giờ đến thằng nhãi vô danh cũng đánh bại được mi, thử hỏi ta dùng mi còn có ích gì?”

Ông anh trầm tĩnh đã vứt vẻ mặt thản nhiên mà thay vào khuôn mặt tức tối, hắn rút kiếm và tấn công Lãnh Hồ đang nằm sõng soài không phòng bị dưới đất. Tôi choáng váng đến nỗi hồi lâu không nói lên lời, chỉ biết vô vọng nhìn Lãnh Hồ bị giết trước mặt mình.

“Long Tường Thiểm!” Một đường kiếm sượt qua, giọng Kenshin nhẹ nhàng. Ông anh trầm tĩnh nọ chẳng kịp kêu lên tiếng nào đã hóa thành cột sáng vọt thẳng lên trời.

Tôi có hơi sốc, đây là lần đầu tiên Kenshin can thiệp mà không có lệnh của tôi.

“Đại ca!” Thuộc hạ của ông anh trầm tĩnh kia vô cùng kinh ngạc rồi oán hận nhìn Kenshin. Kenshin vừa quay ra liếc chúng, chúng lập tức hãi hồn lùi ra xa.

Một người trong số chúng quay lại lớn tiếng mắng tôi, “Lãnh chúa Vô Ngân Thành! Thế này là sao? Hai đoàn chúng ta đến để gia nhập Vô Ngân Thành, tại sao ngài lại giết đại ca của bọn ta?”

Tôi lạnh lùng mỉa mai, “Nếu thực sự có ý gia nhập Vô Ngân Thành, các người đã không bảo đệ tam cao thủ Lãnh Hồ đấu với ta. Rõ ràng là chỉ có ý kiếm chuyện.”

Nói xong, lũ người trước mắt mặt đều thất sắc, nhưng vẫn còn già mồm huênh hoang, “Chúng ta không có! Chúng ta chỉ muốn biết Vô Ngân Thành có xứng hay không thôi.”

“Nửa lời nghe cũng chẳng hợp lí. Cút khỏi mắt ta ngay. Ta sẽ bỏ qua chuyện hôm nay, nhưng còn quay lại đây giở trò, Vô Ngân Thành sẽ không thương xót mấy mống các người đâu.” Tôi băng lãnh đáp và nôn nóng vẫy gọi Bạch Điểu, “ Bạch Điểu, tiễn khách!”

“Vâng thưa lãnh chúa.” Sau khi cung kính đáp lời tôi, cô phẫn nộ quay ra nhìn đám người, “Sao các người dám đến Vô Ngân Thành bày mấy trò bẩn thỉu đó ra chứ, thị vệ!”

“Đến ngay!” Một nhóm đàn ông giáp trụ giống nhau bỗng dưng lao đến đồng thanh trả lời.

Suýt nữa tôi phì cả trà ra. Từ khi nào có thị vệ thế? Đến cả tôi, lãnh chúa đây, còn còn chẳng biết tí gì. Chốc tôi sẽ bảo họ phải hô “Uề Ù” mới được.

(*Chú thích: “Uề Ù”: Wei Wu, Uy Vũ, trong công đường trước khi xét xử các thị vệ đứng 2 bên công đường sẽ hô Uy Vũ để thị oai. – nhóm PR)

“Lãnh chúa có lệnh, tống cổ lũ này ra!” Bạch Điểu hét lên, băng lãnh nhìn toán khách không được hoan nghênh.

“Vâng!” Đội thị vệ lại đồng thanh hô, và bắt đầu hành lệnh, đao kiếm tuốt ra hùng hổ xua đám “khách”. Đám người được gọi là ‘khách’ kia mắt thấy tình thế bất lợi, đành nhanh chóng ra khỏi đại sảnh, trước khi đi không quên quay lại dùng ánh mắt nguyền rủa nhìn tôi.

“Thần rất xin lỗi, lãnh chúa.” Bạch Điểu đột nhiên quay lại, vẻ mặt hối hận xin lỗi tôi, “Thần đáng ra phải điều tra kĩ xem chúng muốn gia nhập thật hay chỉ muốn gây rối. Thật xin lỗi vì đã khiến lãnh chúa phải tiếp loại đó.”

“Đâu có to tát gì đâu.” Tôi bất cần đáp lại Bạch Điểu, mắt còn mải nhìn cảnh phía dưới. Kenshin và Lãnh Hồ lạnh lùng nhìn đối thủ. Người khác thấy có khi nghĩ rằng chắc hai người muốn giết nhau. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi về nét mặt Kenshin thì cuộc trò chuyện thật sự sẽ như thế này:

“Ổn chứ?” Cái nhìn đầu tiên của Kenshin.

“Ổn.” Ánh mắt Lãnh Hồ đáp.

“Giúp nhé?” Lông mày Kenshin trong cái nhìn thứ 2 hơi nhướn lên.

“Không.” Lãnh Hồ cụp mắt và bắt đầu uống bình máu.

Lãnh Hồ chậm rãi đứng dậy. Mặc dù bình máu không thể chữa lành vết thương của hắn, nhưng đủ để khiến hắn đứng dậy đi lại được. Hắn nhìn lướt qua tôi, rồi nhìn Kenshin. Có lẽ là muốn hỏi, “Ta đi được chưa?”

Kenshin nhìn tôi, chờ lệnh. Tôi nhíu mày tỏ ý không bằng lòng, và Kenshin nhẹ cau mày. Anh nhìn Lãnh Hồ lần nữa trước khi dùng mắt trả lời, “Chưa.”

Lãnh Hồ không hề ngạc nhiên. Hắn nhìn thẳng vào tôi như muốn nói, “Giết hay hành hạ, muốn làm gì thì tùy.”. Kiểu nhìn đó làm tôi bực mình, nên nói giọng không mấy thân thiện, “Cậu đến đây là tự chuốc họa vào thân rồi, ta phải làm sao với cậu đây?”

“Tùy ngươi” Giọng Lãnh Hồ đều đều như thể tụi tôi đang nói về số phận người khác vậy.

Nhìn biểu hiện thờ ơ đó, tôi nghĩ, Có lẽ mình chém mình giết hắn cũng chẳng biểu lộ gì. Vậy nên trừng trị hắn làm sao? Tôi thà đi đánh Du còn hơn. Ít nhất lúc tôi đánh hắn cũng có thét.

“Ồ thôi được, quên đi, dù sao cậu cũng bị chủ của mình vứt lại đây.” Tôi uể oải nói.

Lãnh Hồ cười khẩy, “Ta chẳng thuộc nhóm nào hết.”

Nghe vậy, trí tò mò của tôi lại được thể bùng lên, “Vậy tại sao hôm nay cậu lại tới?”

“Để đấu với người mạnh nhất!” Mắt Lãnh Hồ lấp lánh ánh sáng ấm áp.

Hửm? Thú vị thật. Tôi vừa nảy ra kế hoạch giữ Lãnh Hồ lại. Sao tôi lại phải cho hắn ở lại ư? Ờ thì, nếu có thêm một cao thủ siêu mạnh để cử đi đánh trận, tôi sẽ đỡ phải dựa hơi Kenshin quá nhiều.

“Gia nhập Vô Ngân Thành đi!” Tôi bỏ qua phần thủ tục, nói luôn điểm chính.

“Không!” Lãnh Hồ cũng bày tỏ rõ quan điểm.

Tôi cười nhạt rất thâm hiểm, “Gia nhập cùng ta. Gia nhập rồi, ta hứa với cậu cậu có thể giao đấu với Kenshin lúc nào cũng được.”

Nghe vậy, mắt Lãnh Hồ có chút dao động. Mặc dù cách Kenshin đang nhìn tôi lúc này có hơi hơi cay nghiệt đấy.

Tôi đánh nước cờ cuối, “Hay là cậu sợ phải đấu lại với Kenshin? Được rồi, ta hiểu được mà. Kenshin mạnh như vậy, thậm chí có vẻ vượt xa người thường. Khỏi phải kinh ngạc nếu cậu sợ hãi.”

“Vớ vẩn!” Lãnh Hồ nheo mắt bực bội.

Tôi quỷ quyệt cười. Thủ đoạn này không bao giờ thất bại, cho dù là Vũ Liên đại tẩu dùng để đối phó Tây Môn Phong hay tôi dùng để dụ dỗ Lãnh Hồ.

Mặt Lãnh Hồ bỗng dưng chuyển sang rất khó coi, “Ta không phải lính đánh thuê.”

“Thế thì cậu làm chân vệ sĩ cho ta như Kenshin đi. Cậu không cần phải nghe lệnh ai khác trừ ta. Và, ngoại trừ chuyện bảo cậu đi đánh với cao thủ, ta cũng hầu như không ra lệnh gì cho cậu.” Tôi cười nhẹ nhàng.

“Ừm…” Lãnh Hồ do dự, nhưng khi quay sang nhìn Kenshin, trông hắn ta như thể thấy người yêu không bằng. Hắn nhìn Kenshin từ đầu xuống chân, rồi lại nhìn từ chân lên đầu. Sau đó, vẻ chấp thuận dường như lấn át phần bất tuân rồi.

Tôi thấy không cần phải đợi câu trả lời nữa, nên nói tiếp luôn, “Được rồi, thỏa thuận xong. Khi tôi không ra lệnh cho cậu, cậu cứ đi theo Kenshin, anh ta đi theo cậu cũng được. Hai người muốn đi đâu thì đi, chỉ cần đừng ra khỏi Lục Địa Trung Tâm là được.”

Trước khi rời khỏi đại sảnh, tôi liếc trộm lại Kenshin một cái. Kiểu nhìn đó…tôi dám cá 100% rằng ảnh chỉ muốn đá veo tôi về Quỷ Cốc dưới dạng 1 con ma!

 

“Hình như còn nhiều người ở lục địa Trung Tâm không muốn nhận Vương Tử làm thành chủ lắm.” Nam Cung Túy trăn trở sau khi nghe Bạch Điểu thuật lại chuyện xảy ra hôm nay.

“Theo tôi, xảy ra chuyện này gồm 1 số lí do sau: thứ nhất, cấp bậc của Vương Tử chưa đủ cao; thứ hai, trong trận chung kết của Mạo hiểm đại hội, Vương Tử không sống đến chót; và thứ ba, làm người đại diện không chỉ được người người kính trọng mà cũng phải chịu không ít kẻ ganh ghét.” Tà Linh giải thích cặn kẽ.

Nam Cung Túy nhíu mày sâu. Anh nhìn tôi lo lắng, “Vương Tử, giờ em chỉ còn cách cố luyện tập chăm chỉ mà mau mau thăng cấp thôi.”

Tôi nhún vai, “Không thành vấn đề ạ. So với ngồi bàn giấy với chuyện quân cơ, em thà đi luyện cấp còn hơn.”

“Nâng cao uy tín còn quan trọng hơn so với thăng cấp đấy!” Bạch Điểu dứt khoát nói.

“Này tín?” Mọi người đều chăm chú nhìn Bạch Điểu, và ngoài tôi ra, thì nhưng người khác đều có vẻ đồng ý với Bạch Điểu cả hay sao ấy. Thật à? Tôi còn chưa đủ tiếng tăm cơ á?

“Đợi chút, làm sao mà em thiếu uy tín được? Chẳng phải em toàn dùng hình tượng Huyết Yêu trước mặt công chúng hay sao?” Tôi nhanh chóng phản bác. Đùa cái gì thế chứ? Tôi không muốn được yêu mến hơn nữa đâu! Làm sao tôi chịu được nếu người ta cứ thờ tôi như thờ thánh giống nhóm năm người kia làm chứ.

Bạch Điểu lúng túng nhìn tôi rồi do dự giải thích, “Thưa thành chủ, có lẽ uy tín của ngài không nhiều là do hình thức đấy ạ.”

“Hình thức của em á?” Tôi giật nảy mình. Trông tôi có chỗ nào kì cục sao? Hay tại tôi đẹp trai quá nên người ta không muốn kính trọng?

Vũ Liên đại tẩu bỗng xen vào, “Cô cho rằng Vương Tử quá trẻ sao?”

Bạch Điểu do dự gật đầu, “Xin được thất lễ, thành chủ, năm nay ngài bao nhiêu tuổi rồi ạ?”

Nghe Bạch Điểu hỏi, mọi người liếc mắt sang tôi, như thể muốn đặt tôi lên bàn cân săm soi không bằng. Khó chịu trước kiểu nhìn đó, tôi đáp ngay, “Em 20.”

“20? Lớn hơn tôi tưởng nhưng vẫn còn trẻ lắm. Trong 4 thành chủ còn lại, nghe nói người trẻ nhất cũng 24. Chưa kể đến, thưa thành chủ, trông ngài chỉ như 17, 18 tuổi thôi.” Bạch Điểu ngao ngán thở dài.

Du hình như không đồng tình, “Bề ngoài như vậy là hoàn hảo rồi. Quan trọng hơn, hiếm khi Vương Tử đích thân can gián việc thường nhật trong thành. Đầy người thấy các trưởng sở bằng xương bằng thịt, nhưng họ chỉ mới thấy hình ảnh Vương Tử trên trang chủ của Đệ Nhị Sinh Mệnh mà thôi.”

Tôi chỉ còn biết đảo mắt nhìn Du, “Có phải lỗi của tôi đâu. Mọi người chẳng đẩy tôi đi lưu diễn còn gì, giờ thì phải chuyên tâm luyện cấp. Tôi còn thời gian mà quan tâm tới mấy vụ ẩu đả tối ngày trong thành nữa sao?”

Mọi người nghe tôi nói xong đều thở dài, tất thảy đeo bộ mặt bất lực.

“Không thể cứ thế được, uy tín của thành chủ chúng ta cần phải được củng cố.” Bạch Điểu nói, rồi bỗng kiên định, “Và tôi nhất định sẽ tìm ra cách!”

Chả hiểu sao, tôi bỗng rùng cả mình.

~*~

Thấy mọi người quỳ trước mặt tôi, có cả Phi Thường Đội, Hắc Ám Tà Hoàng Đội, Mai Khôi đội và những người khác, tôi hoàn toàn chẳng biết làm gì nữa. Nhưng Bạch Điểu cũng đã sớm báo trước cho tôi về lễ Thề Tận Trung này rồi.

Để chuẩn bị cho đổi mới sắp tới, và chuyện công phá Nhật Thành, Nguyệt Thành và Tinh Thành, mọi người đã quyết định sẽ tổ chức một buổi lễ để mọi người cùng thề tận trung với tôi, lãnh chúa Vô Ngân Thành. Thứ nhất, buổi lễ nhằm thông báo rộng rãi với thần dân Vô Ngân Thành chuyện công hạ ba thành phố kia và thứ hai, là để thiết lập cái uy quyền mà mãn kiếp tôi cũng không lãnh hội nổi.

“Thần, Xú Lang, thề sẽ tuân phục lãnh chúa của Vô Ngân Thành, Vương Tử, với một lòng trung thành toàn vẹn.” Lang đại ca nhìn tôi với vẻ trang nghiêm. Đương nhiên anh cũng quỳ, vậy nhưng khi nghe lời thề đó, lòng tôi có chút…không vui? Tại sao Lang đại ca cũng phải quỳ gối trước tôi?

“Thần, Vũ Liên…”

“Thần, Guiliastes…”

“Doll…”

“Tiểu Long Nữ…”

“Tà Linh…”

“Nam Cung Túy…”

“Mai Khôi…”

Từng người một, những người bạn thân của tôi thề tận trung với tôi. Tôi không nên vui sao? Tại sao lòng tôi chỉ thấy trống rỗng, như thể vừa mất đi điều gì quan trọng lắm?

Sau khi mọi người đều thề trung thành xong, tôi lặp lại những điều Bạch Điểu bắt tôi học. Tôi đáp lại với giọng trang nghiêm mà trước đây chưa từng nói bao giờ, “Ta, Lãnh chúa Vô Ngân Thành, Vương Tử, chấp nhận lời thề của các người. Từ bây giờ, tất cả các người đều là đầy tớ trung thành của ta. Ta thề sẽ khiến các người trở nên nổi danh và vinh quang trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.”

Tất thảy đồng thanh, “Vô Ngân Thành, vang danh thiên hạ!”

“Vô Ngân Thành…vang danh thiên hạ.” Tôi lặp lại, mà thấy nhẹ bẫng trống rỗng, cả ngoài lời lẫn trong lòng.

~*~

Sau buổi lễ, mọi người trông đều rất hân hoan và phấn khích trước trận chiến. Tôi miễn cưỡng nở nụ cười, trong lòng thực sự có chút nặng trĩu.

“Thưa Thành chủ, hôm nay luyện tập thế nào?” Lang đại ca vỗ nhẹ lên lưng tôi và mỉm cười.

Tôi mếu máo cười khi nghe anh nói vậy, “Lang đại ca, sao cả anh cũng gọi em là “thành chủ”?”

Lang đại ca gãi đầu, nhún vai giải thích, “Vì Bạch Điểu đã lệnh cho bọn anh từ giờ gọi em như vậy để xây dựng danh tiếng lãnh chúa Vô Ngân Thành. Đấy cũng là mục đích của lễ Thề Tận Trung hôm nay mà.”

“Em không thích thế.” Tôi rầu rĩ nói, “Tại sao cả Phi Thường Đội cũng phải quỳ trước mặt em? Thà mọi người cứ bắt nạt em như trước còn hơn quỳ trước mặt em.”

“Vương Tử…” Lang đại ca do dự gọi tên tôi.

“Phải là “Thành chủ” chứ!” Tiểu Long Nữ nhắc Lang đại ca và nhẫn tâm phát cái bốp vào đầu tôi, “Anh Lang, đừng quên lời Bạch Điểu chứ.”

Sau đó cổ quay lại bắn sang tôi tia nhìn nảy lửa, “Đừng nghĩ là em muốn quỳ xuống trước mặt anh nhá. Nếu không phải cần xây dựng uy tín cho anh, em quyết không quỳ trước một thằng ngố rừng như anh.”

“Tiểu Long Nữ! Đừng có nói với Thành chủ như thế.” Bạch Điểu nhẹ nhàng phản bác lại, rõ ràng cổ không hài lòng với giọng điệu của Tiểu Long Nữ.

“Tại sao em lại phải xây dựng uy tín?” Tôi không kìm được nỗi tức tối bị đè nén suốt mấy ngày qua nữa, lửa giận phừng phừng, “Chẳng phải cùng làm bạn sẽ tốt hơn sao? Sao lại phải thờ phụng em như là thần thánh không bằng thế?”

“Thành chủ.” Lang đại ca và Tiểu Long Nữ choáng váng nhìn tôi, hình như là giật mình trước cơn giận vừa phát hỏa của tôi. Những tiếng cười nói ồn ã của đám đông xung quanh chúng tôi cũng lắng xuống và mọi người chậm rãi quay về phía chỗ chúng tôi tò mò.

“Thưa Thành chủ…” Bạch Điểu hoảng sợ, vừa trừng mắt nhìn đám người đang hiếu kì ngó chúng tôi vừa nhíu mày với tôi.

Tôi thấy cả Phi Thường Đội, Mai Khôi Đội, Tà Linh và mọi người nhìn đều tôi quan tâm. Thấy nét mặt của họ, của Nam Cung Túy, cái cau mày của Bạch Điểu, đột nhiên tôi cảm giác mình như quả bóng xì hơi, như thể mọi năng lượng trong cơ thể bị rút kiệt. Tôi mệt mỏi phẩy tay, “Xin lỗi, tôi mệt rồi, tôi đi nghỉ một chút.”

Tôi quay đầu và rời bước mà không nhìn thêm biểu hiện của bất cứ ai nữa. Tôi tiến đến đại sảnh đường rồi bỗng nhận ra mình chẳng biết phải đi đâu nữa. Vân Phi và Tinh – mình sẽ đi tìm hai đứa nó, chắc chắn chúng nó sẽ hiểu cảm xúc của mình.

Tôi đi về phía căn nhà của Lục Tinh và Vân với một tinh thần chán nản và giơ chân đá bật cánh cửa. Biết ngay mà, Vân Phi lập tức gào lên.

“Vương Tử, nói cả 10 ngàn lần rồi đấy nhá, cửa ra vào sắp hỏng tới nơi rồi! Nếu mà nó hỏng thì mày xì tiền ra mà đền nhá!” Tâm trạng tôi đột nhiên phấn khởi hẳn khi nghe Vân Phi nói. Cậu ta vẫn như trước, và không gọi tôi là “thành chủ” này nọ.

“Lễ Thề Tận Trung xong rồi à?” Giọng mẹ bỗng rót vào tai tôi.

“Bố mẹ cũng ở đây nữa à?” Tôi quay lại, ngạc nhiên. Không chỉ có Tinh và Vân, bố mẹ tôi cũng ở trong phòng luôn.

“Dĩ nhiên rồi, mọi người đều phải quỳ thề trung thành với mày, nhưng mày không thể bắt cả bố mẹ mình cũng phải quỳ chứ hả?” Tinh bất lực nói.

“Nói đến cái lễ đó là muốn điên cả người. Sao mọi người lại phải quỳ và thề trung thành với tao?” Tôi không thể nhịn thêm nữa và bắt đầu gào lên, muốn trút mọi nỗi thất vọng ra, “Đều là bạn cả, sao lại phải gọi tao là “thành chủ”? Và tại sao lại phải cung phụng tao như thế!?”

Mọi người đều choáng váng trước sự tức giận của tôi. Im lặng một chút, Tinh nói, “Nhưng cần phải thế mà.”

“Vớ vẩn, trước đây đâu cần thế mà vẫn cứ ổn cơ mà?” Tôi nhanh chóng phản bác. Tôi đâu cần xây dựng thêm uy tín làm gì.

“Tiểu Lam, cần chứ con.” Bố nghiêm túc nhìn tôi, “Vô Ngân Thành đang ngày một hùng mạnh, và có rất nhiều thần dân trong Vô Ngân Thành. Họ cần là cần một vị vua để họ tuân lệnh, chứ không phải một người bạn.”

Vua…Tại sao tôi cứ phải nghe từ này mãi? Tại sao mấy ngôn từ nặng nề đó cứ phải bủa vây lấy tôi?

“Tiểu Lam, con đã đứng trên con đường này, trừ khi con chịu vứt bỏ tất cả, bằng không con đành phải đi tiếp thôi.” Mẹ nghiêm chỉnh nói với tôi.

“Con…con sẵn sàng bước tiếp. Chỉ là con không thích bạn mình lại thành kẻ hầu người hạ. Như vậy mà cũng quá đáng ư?” Tôi bỗng nghẹn ngào.

“Tiểu Lam!” Vân giữ lấy vai rôi, “Mày đang làm cái quái gì thế? Mày chẳng giống mày mọi khi gì cả. Mày luôn được coi là người mạnh dạn dấn bước, không chùn bước trước mọi khó khăn gan khổ cơ mà! Mày là trái tim của cả nhóm, nước mắt và bối rối không hợp với mày đâu.”

“Nhưng tao rơi nước mắt rồi! Tao rối bời mất rồi!” Tôi nhắm mắt và khóc, “Tao không phải là thánh! Tao không vĩ đại đến thế đâu!”

“Tiểu Lam…” Mọi người đều ngạc nhiên đứng dậy, họ đều muốn bước tới bên an ủi tôi.

Tôi tuyệt vọng hẩy bàn tay của Vân ra, lau nước mắt, và rời ngôi nhà mà đầu không ngoái lại.

Bốn người ngạc nhiên hét lớn, “Tiểu Lam, chờ đã!”

Tôi hét mà không quay đầu lại, “Đừng đi theo con, con bây giờ không muốn nghe gì nữa!”

Tôi dùng tốc độ nhanh nhất có thể lúc bấy giờ, lao như gió khỏi nơi mà tôi từng nghĩ là sẽ được thanh thản. Tôi không thể đoán được rằng cả Tinh và Vân, cũng như bố mẹ tôi, đều không hiểu nổi cảm giác của tôi. Những người khác liệu có hiểu nổi? Tôi đau đớn cười, ngước mặt lên, và chợt nhận ra đang đứng trước Vô Ngân Tửu Lầu từ bao giờ.

Lẽ dĩ nhiên là tôi đi vào nhà hàng. Vừa định tới góc khuất nào đó mà uống chút gì, tôi thấy Kenshin và Lãnh Hồ ngồi trên ban công, lặng lẽ uống rượu và ăn thức nhắm. Tôi ngạo nghễ bước tới, ngồi xuống, và ngay lập tức giật hũ rượu của Lãnh Hồ, một hơi uống cạn.

Lãnh Hồ im lặng nhìn tôi cướp hũ rượu. Sau khi thấy tôi tu sạch trong một ngụm, cậu ta nhẹ nhàng nói, “Vodka pha với Whisky đấy.”

Kenshin nhướn mắt nhìn cái liếc của Lãnh Hồ, anh chàng nói tiếp, “Mạnh lắm đấy. Người thường nhấp vài li là say mèm.”

Cả Kenshin và Lãnh Hồ đều chằm chằm ngó tôi. Tôi vừa thấy họ nhìn vậy, bất giác lại nổi sùng, “Nhìn cái gì mà nhìn!? Không biết tôi là lãnh chúa của Vô Ngân Thành à? Gọi thêm rượu cho tôi.”

Kenshin thôi không nhìn nữa mà thản nhiên nói cụt lủn, “Hắn xỉn rồi.”

“Ừm.” Lãnh Hồ cũng dửng dưng đáp.

Tức chết được, không gọi thêm cho mình à! Tôi không chặn nổi cơn thịnh nộ và đấm tay xuống mặt bàn, “Tiểu nhị, cho thêm rượu thịt tới bàn này ngay!”

“Anh tính bỏ mạng đấy à? Lãng phí tiền của thế này, cẩn thận Vũ Liên đại tẩu cho lên thớt đấy.” Giọng Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng vang lên từ phía sau.

Tôi chẳng thèm ngoái đầu, cũng không muốn trả lời.

Tiểu Long Nữ thở dài đánh thượt rồi ngồi xuống cạnh tôi, “Anh sao thế? Tự dưng lại tức giận? Chỉ là cái lễ thề thốt nhỏ thôi mà, việc gì phải để bụng thế.”

Tôi tức quá, lớn tiếng vặn lại, “Cái gì mà nói chỉ là lễ thề thốt nhỏ thôi? Mọi người đều là bạn của anh, là bạn bè thì đầu tiên không được quỳ trước mặt nhau!”

“Ừ thì chúng em đích thực là bạn của anh, nhưng chúng em cũng là cấp dưới của anh. Có gì lạ khi cấp dưới quỳ trước anh để thề sẽ mãi mãi trung thành chứ?” Tiểu Long Nữ chăm chú nhìn tôi, cau mày.

“Em bảo cấp dưới là thế nào…Tất cả là bạn của anh! Là Bạn!” Sau khi hét đến khản cả tiếng, tôi nắm hũ rượu tiểu nhị vừa mang tới tu ừng ực, như thể làm như thế thì mọi điều đau đớn trong lòng sẽ trôi sạch.

Hình như bị tôi làm cho sợ, Tiểu Long Nữ chẳng nói thêm gì nữa. Cô im lặng nhìn tôi điên cuồng nốc rượu.

Cuối cùng, cô nghiêm túc và trang trọng nói, “Vương Tử, anh không còn là một Vương Tử vô lo vô nghĩ nữa, anh đã là đức vua vai gánh trọng trách nặng nề rồi.”

Tôi dừng uống rượu. Tại sao lời nói đó lại nặng nề đến thế? Vua ư? Tôi sao? Tôi cay đắng nói, “ Tiểu Long Nữ, anh không thích như vậy, anh không thích cách mọi người đối xử với anh, và rất nhiều, rất nhiều những danh xưng oai vệ kia nữa.”

Tiểu Long Nữ từ từ đứng dậy, hít một hơi thật sâu rồi nói, “Vương Tử, anh muốn tạo ra một huyền thoại. Nhưng có phải anh sẽ được đắm mình trong những giây phút hạnh phúc của huyền thoại mà không phải chịu nỗi đau gánh vác trên vai không?”

Tôi không trả lời, và tôi chỉ biết nhìn Tiểu Long Nữ rời nhà hàng mà đầu không ngoái lại. Tôi cúi đầu và ngây ngất nhìn hũ rượu. Đáy lòng chợt xoắn lên một cảm giác mà tôi cũng không biết là cảm giác gì.

“Vương Tử…anh ổn chứ?” Một giọng nữ từ đằng sau hỏi. Tim tôi bỗng thắt lại, Tiểu Long Nữ quay lại rồi ư?

Trước mặt tôi là vẻ mặt lo lắng của Phượng Hoàng, tôi lại thấy như hi vọng chết cả trong lòng, và tim thì trống trải. Tôi phẩy tay thiếu kiên nhẫn và nói với Phượng Hoàng cực kì cay nghiệt, “Đừng làm phiền anh nữa!”

Rồi tôi quay đầu lại uống rượu và ăn tiếp…nhưng rồi chợt nhận ra Kenshin và Lãnh Hồ nhìn qua vai tôi, cau mày. Tôi nhanh chóng ngoái lại nhìn. Phượng Hoàng đang im lặng khóc.

Tôi choáng váng, hoàn toàn cứng đơ không phản ứng gì. Nhưng Phượng Hoàng nói ngay, và cho dù hai dòng lệ cứ chảy trên mặt, giọng cô vẫn bình thản đến dị thường, “Vương Tử, anh chưa bao giờ thực sự yêu em, phải không?”

“Anh…” Biết nói gì đây? Nếu Phượng Hoàng không yêu tôi, có lẽ chúng tôi đã thành bạn tri kỉ, có điều từ lúc cô phải lòng tôi, thì số mệnh đã buộc cô phải tổn thương nhiều…Có đúng không khi từ đầu tôi vẫn cứ để cô ấy yêu tôi như thế? Tôi bỗng kinh hãi nhận ra rằng mình chưa từng nghĩ tới hậu quả dù chỉ một giây ngắn ngủi.

Tôi thấy mình không thể nói gì với cô nữa và Phượng Hoàng dường như cũng không mong đợi câu trả lời. Cô nhắm mắt, và vẫn âm thầm rơi lệ, quay đầu bước đi, “Tình yêu của em đam mê cháy bỏng như lửa phượng hoàng, nhưng người em yêu luôn lạnh lẽo tựa hàn băng giá buốt!”

“Phượng Hoàng…” Tôi như tê dại nhìn hình dáng buồn thương của Phượng Hoàng rời xa. Ngay đến khi bóng hình cô biến mất, ánh mắt tôi vẫn cứ dõi theo.

“Vương Tử…” Hai tiếng gọi đồng loạt cất lên, ở cửa xuất hiện hai cái bóng mà tôi chắc rằng là Tà Linh và Du.

Cả hai cùng lúc đến bên tôi, tôi nhìn họ bàng hoàng.

“Vương Tử, em không phải chịu trách nhiệm đâu. Nếu em thấy đau khổ, thì đừng cố chịu.” Tà Linh dịu dàng xoa đầu tôi.

“Thực sự được sao?” Tôi buồn bã mỉm cười. Cứ thế bỏ đi? Và mất tất cả bạn bè? Từ bỏ lời hứa sẽ tạo ra 1 huyền thoại cùng Phi Thường Đội?

“Tiểu…Vương Tử.” Tà Linh thở dài nhẹ và không nói thêm gì nữa.

“Vương Tử điện hạ, nếu em muốn khóc, cứ khóc trên vai Du!” Du thương cảm kéo tôi vào lòng. Tôi giật mình 1 thoáng, nhưng sau đó tôi ngẩng đầu nhìn hắn. Hắn ta vẫn giở trò sàm sỡ* tôi như mọi khi, nhưng đột nhiên, tôi thấy như thể mình đã hiểu ra.

(*Chú thích: sàm sỡ, bản gốc là “ăn đậu phụ”: trong tiếng Trung Quốc là Chi Doufu. Cụm từ này được cho rằng bắt nguồn từ câu truyện: Thời xưa, những hàng đậu phụ thường do các cặp vợ chồng mở. Người chồng làm đậu phụ ban đêm, vợ sẽ bán ban ngày. Ăn đậu phụ thường xuyên, da họ tự nhiên trở nên rất mềm mại và mịn màng. Vậy nên có rất nhiều khách tới (chủ yếu là nam giới, biết là người vợ sẽ bán hàng suốt ban ngày), và bọn đàn ông lấy cớ “ăn đậu phụ” để nói tránh và tới hàng đậu phụ tán tỉnh bà chủ cửa hàng. Do đó, những bà vợ hay ghen thường trách chồng, “Hôm nay lại đi ăn đậu phụ đấy à?”. Bây giờ, cụm từ này được dùng để ám chỉ bọn dê xồm hay là những tên đàn ông lợi dụng phụ nữ. Để truyện dễ hiểu, xin sử dụng cụm từ thuần Việt, bạn đọc không vừa ý mời góp ý để sửa chữa – nhóm PR và meomeo)

“Anh cố ý làm thế phải không?” Tôi hỏi anh ta.

“Hở?” Mặt Du biến sắc mất nửa giây, rồi hắn ta ngay lập tức quay về bộ mặt khoa trương kịch cỡm như mọi khi, “À, chỉ là tôi không thể cưỡng nổi bản thân khi ở bên em, Vương Tử điện hạ cao quý ạ!” Du nói.

“Anh luôn sàm sỡ tôi, mục đích là tạo ra cái cớ để tôi đánh anh phải không?” Tôi nhìn chằm chằm vào mắt Du, để hắn không hành động ngu ngốc được. “Anh để tôi đánh anh xả hết bực dọc và thất vọng trong lòng tôi chứ gì?” Tôi khàn giọng, bật khóc, “Sao lại phải hi sinh mình như thế? Sao anh lại phải chịu bị đau đớn và cả nhục nhã?”

Tôi nắm lấy cổ áo Du và nhìn hắn trừng trừng, không cho hắn cơ hội trốn tránh, “Quan tâm đến tôi nhiều như vậy, liệu có xứng đáng không? Anh thậm chí còn chẳng biết tên thật của tôi!”

Mặt Du bỗng nhiên lại dịu dàng. Hắn nhẹ vuốt má tôi, và đôi mắt vừa đau đớn vừa hạh phúc của hắn khiến tôi cảm thấy thật bối rối khi nhìn vào, “ Nếu nước mắt của tôi có thể đổi lấy nụ cười trên môi em, thì còn hơn cả xứng đáng.”

Đột nhiên Du bị kéo giật xuống sàn. Cho dù Tà Linh cố hết sức trừng mắt nhìn Du, anh cũng không che giấu được nỗi đau trong ánh mắt và nét mặt. Du không tỏ vẻ sợ hãi, hắn nhìn thẳng lại Tà Linh, đôi mắt kiên định không hối hận.

“Tại sao tôi cứ làm tổn thương người khác thế nhỉ?” Tôi lầm bầm. Mắt tôi tựa hóa trống hoác như hai lỗ đen, “Chẳng lẽ mình có làm gì cũng có người phải chịu tổn thương sao?”

“Vương Tử?” Tà Linh và Du choáng váng nhìn tôi. Đôi mắt họ lộ vẻ quan tâm sâu sắc.

Bàng hoàng, tôi đứng dậy và đi về phía cửa. Du và Tà Linh theo sau, và bỗng tôi dừng bước, quay lại và nói với họ, “Đừng đi theo tôi, tôi muốn có thời gian một mình suy ngẫm. Xin đừng theo tôi nữa.”

Du và Tà Linh đều dừng lại, cho dù cả hai rất khác nhau, nhưng đôi mắt lo lắng và lòng thương cảm hai người dành cho tôi đều y hệt.

Hai chàng trai yêu tôi sâu đậm, tôi biết khiến ai tổn thương bây giờ? Ai sẽ là người tôi đành phải dứt bỏ? Trác ca ca, người đã chờ tôi suốt 8 năm? Hay Du, chàng trai hi sinh cả phẩm giá vì tôi? Thật khó trả lời, thật quá khó!

Ra khỏi nhà hàng và bước đi trên các đại lộ trong thành phố của riêng tôi, tôi đột nhiên nhớ lại cuộc trò chuyện của tôi với thằng em trai trong game “Thế Giới” hồi xưa chơi.

~*~

“Ai dà, sao mọi người có tiền, đất đai và danh tiếng mà chị em mình lại không có gì cho dù có khổ luyện tới đâu nhỉ?” Sau khi giết vô số quái, tôi không thể không có chút phàn nàn.

Chắn phía trước tôi, thằng em chết bầm trợn tròn mắt, “Thế mà chị bảo là khổ luyện á? Chị chẳng biết người ta phải tự gánh bao nhiêu gian khổ trước khi quẳng được chúng đi đâu!”

“Mày chắc chưa? Không làm được thì dùng tiền mà mua.” Tôi khinh miệt nói.

“Ờ ờ, thôi ganh tị với người khác đi. Sở hữu một thành phố chưa chắc đã là sướng đâu. Tại sao chị không nghĩ đến những trách nhiệm mà họ phải gánh trên vai ấy?” Vô Tình vô tư lự trả lời.

“Trách nhiệm gì? Ý mày bảo là trách nhiệm nằm ườn ra và thu thuế á?” Tôi không thể không vặn lại.

Vô Tình dùng vẻ mặt dạy trẻ thiểu năng giải thích cho tôi, “Bà chị, chị chẳng hiểu gì cả. Bạn em có một thành phố. Mỗi ngày cậu ta phải lo về việc sẽ mất thành, về những tổn thất và nợ nần, về những bất đồng giữa cộng sự với nhau, và về những kẻ không chấp nhận cậu ta, muốn đoạt ngai vàng. Ngoài ra, khi chị đã sở hữu một lâu đài, chị sẽ muốn có tới cái thứ hai và cái thứ ba… Cuối cùng, chị sẽ chẳng thấy vui đâu nếu cả game chưa là của mình, và trách nhiệm đó thì nặng nề lắm.”

Tôi vô tư trả lời, “Chị không muốn có lâu đài thứ hai, chị chỉ muốn có một cái thôi. Sao lại phải chiếm cả game chứ?”

Tí nữa thì bị con quái vật chém mất một mảnh thân, Vô Tình không dám đôi co thêm nữa. Nhưng nó chỉ lầm bầm một câu đáp lại – câu nói trước đây tôi chưa từng hiểu tường tận, chỉ tới giờ bỗng dưng sao lại rõ ràng đến thế, “Sẽ có những tình huống khiến chị không còn sự lựa chọn nào. Và chỉ những người ngoài cuộc nhìn vào thì mới có thể nhận định nhẹ nhàng như thế.”

~*~

“Đúng thật chỉ những người ngoài cuộc nhìn vào mới nhận định nhẹ nhàng đến thế!” Tôi nhắm mắt lại, để những giọt lệ trào qua khóe mi.

“Vương Tử ca ca…” Giọng Doll dè dặt tới tai tôi.

Không muốn cô bé Doll thấy mình thế này, tôi không quay lại nhìn em, “Anh ổn. Anh chỉ muốn ở một mình một lúc thôi. Em không cần lo cho anh đâu, Doll.”

“Vương Tử ca ca, Doll đi dạo với anh một lúc nhé?”

“Anh chỉ muốn ở một mình chút thôi…” Tôi luôn miệng từ chối.

Nhưng không, Doll tiến tới nắm tay tôi, và dùng giọng trầm tĩnh mà tôi chưa từng nghĩ em ấy nói được, em bảo, “Đừng cố chịu một mình, anh sẽ chỉ thấy vô vọng mà thôi. Ít nhất hãy để em đi với anh. Em nghĩ mình hiểu được sự đau khổ của anh: nỗi đau của một kẻ cai trị.”

Lúc đầu tôi tròn mắt nhìn, nhưng rồi bật cười cay đắng không tin nổi, “Làm sao em hiểu nổi chứ?”

“Làm sao một công chúa trong đời thật lại không hiểu được nhỉ?” Nghe lời đó, tôi giật mình quay sang Doll, và thấy nét mặt em đầy uy quyền, toát lên vẻ vương giả sang trọng. Em cười nhẹ nhàng bảo tôi, “Bây giờ anh em mình cùng đi dạo, anh sẽ thấy đỡ buồn về việc trở thành kẻ nắm quyền.”

Tôi sẽ cảm thấy đỡ buồn về việc trở thành kẻ nắm quyền ư? Một nàng công chúa nói với tôi rằng tôi sẽ thấy đỡ hơn về chuyện được coi như là vua chúa ư? Trước ngày hôm nay, tôi chắc chắn sẽ cho rằng chuyện này tuyệt đối không bao giờ xảy ra, nhưng giờ đây, tôi chỉ cười chua chát, “Không có cách gì giúp anh thấy khá hơn khi làm người cầm quyền đâu, anh như…kẹt trong vũng lầy. Anh không thể tiến, cũng không còn cách lui nữa rồi!”

“Đó là do anh quá chú trọng việc sẽ nhận đau đớn nếu tiến hay lui mà quên mất niềm vui có được nếu chọn một cách nào đó.” Doll đáp. Em quả quyết nói, nhưng lời em khiến tôi thấy có chút mơ hồ, “Tuy nhiên, cứ đi dạo cái đã. Sẽ luôn có cách mà, miễn là anh không ngồi ru rú trong góc mà dằn vặt.” Doll đẩy mạnh tôi từ phía sau, và trong nháy mắt, chúng tôi đã tới cổng thành.

“Chúng ta sẽ đi đâu?” Tôi kinh ngạc hỏi.

“Trời vô tận, đất mênh mang; ta cứ đi tới nơi nào ta muốn!”

~*~

Cùng lúc, tại Vô Ngân Tửu Lầu…

Lãnh Hồ lạnh lùng hỏi, “Có chuyện gì đã xảy ra thế?”

“Chuyện gì đó không liên quan tới chúng ta.” Kenshin nhấp trà thờ ơ nói. Cảm xúc của con người quá phức tạp, đó không phải là thứ anh dễ dàng hiểu được.

“Không phải hoàn toàn không liên quan tới chúng ta đâu.” Lãnh Hồ thở dài.

“Mặc dù cậu ta là lãnh chúa thành này, nhưng chúng ta mắc gì quan tâm chuyện riêng tư của cậu ta.” Kenshin tàn nhẫn đáp.

“Không, cái đó đúng là không liên quan thật.” Lãnh Hồ chau mày nhìn cái bàn đầy ụ cơm rượu thịt thà, “Nhưng chúng ta phải trả tiền đống đồ hắn ăn uống đây này.”

 

“Anh muốn tới nơi nào yên tĩnh một chút để luyện cấp. Em có phiền không, Doll?”

Tôi đã nghĩ tới chuyện này một lúc rồi. Tôi biết giải thích sao giờ? Tôi không muốn đeo mặt nạ, cũng chẳng muốn phải vướng vào rắc rối thêm nữa.

“Anh quyết sao Doll theo đó.” Doll cười đáp. Cái phong thái trang nghiêm của đức công chúa đã bay biến sạch về cái nơi khỉ ho cò gáy nào rồi. Tôi xoa cằm, và trầm ngâm đáp “ừm”, rồi im lặng cất bước. Doll chăm chú quan sát phản ứng kì cục của tôi, nhưng em không nói gì mà chỉ lặng lẽ đi theo. Vậy là chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình câm lặng không mở miệng lấy một lời. Tôi dự định tới Phiêu Tiên Cốc càng nhanh càng tốt để còn xả nỗi thất vọng khi đánh nhau.

Chưa tới cửa cốc Doll đã thốt lên trầm trồ ngạc nhiên, “Chỗ này đẹp quá! Đây là đâu ạ?” Cảnh sắc thật đẹp mê người. Tôi ngây ngất nhìn cánh đồng hoa bất tận. Có loài hoa lấp lánh tinh khiết như tuyết, có loài phấn hồng khiến lòng người phải đắm say. Lại thêm một rừng hoa tím đồng thảo mềm mại mà huyền ảo. Đứng giữa rừng hoa muôn sắc, mấy cây hoa anh đào nở rộ. Hàng ngàn cánh hoa rung rinh trước gió thung lũng càng tăng thêm vẻ đẹp đến khó tưởng của nơi đây.

Tôi nhẹ nhàng trả lời câu hỏi của Doll, “Phiêu Tiên Cốc.”

“Quả là một nơi tiên*…Đợi chút, Phiêu Tiên Cốc á?” Vẻ mặt ngây ngất cảnh sắc ban đầu của Doll đột nhiên thay đổi, em quay lại hoảng sợ nhìn tôi, “Vương Tử ca ca, không phải chúng ta không nên luyện cấp trong lãnh địa của Phiêu tiên nữ sao?”

(Chú thích: cả câu là “nơi tiên cảnh”. Tuy nhiên, trong bản gốc và bản Tiếng Anh dịch là ‘thật hợp với tên gọi, thích hợp với những nàng tiên xinh đẹp phiêu lãng’. Để ngắn gọn và dễ hiểu hơn, xin tạm dịch như vậy. Bạn đọc có ý kiến mời liên hệ sửa chữa – nhóm PR và meomeo)

Tôi gật đầu, Doll có vẻ muốn nói gì thêm nhưng lại thôi, và em tiếp tục im lặng bước theo tôi. Tất nhiên tôi biết lí do Doll sợ hãi. Các nàng tiên trong cốc có vẻ đẹp không bút nào tả xiết. Lúc mới mở game, bọn đàn ông mê gái kéo đàn kéo đống lên đây để ngắm cho thỏa con mắt. Tuy nhiên, bọn dê xồm đó, cho dù đi một mình, hai mình hay nhiều mình chăng nữa cũng chẳng còn lấy ‘mình’ nào sống sót trở ra…Mặc dù mấy thằng hám gái đó thằng nào chẳng muốn được ngày ngày liếc mắt đưa tình với mấy nàng tiên nữ xinh như mộng, nhưng mà cứ vong mạng vô ích thường xuyên như thế, riết rồi bọn chúng cũng chẳng dám bén mảng đến lãnh địa của Phiêu Thiên Nữ nữa.

Hơn nữa, lượng game thủ thường xuyên đến luyện cấp bị suy giảm trầm trọng vì hai lí do sau. Đầu tiên, bọn đàn ông luôn bị nhan sắc của các nàng tiên nữ hút hồn mà chùn cả chân tay, sau đó bọn chúng sẽ bắt đầu mơ mộng viển vông đến rớt dãi vì thèm. Làm sao còn đánh đấm gì được trong tình trạng như thế? Thứ hai, các nàng tiên không phải loại quái tầm thường ra đường gặp một lố đâu nhé. Tiên nữ chia làm 3 loại: các nàng cấp 60, Tiên Nữ Áo Đỏ; các nàng cấp 70, Tiên Nữ Áo Lam; và cấp 80, Tiên Nữ Áo Tím. Có đồn rằng boss chủ là Thiên Tiên*, mặc dù đến giờ chưa ai thấy nó, chỉ có một vài tấm ảnh Tiên Nữ Áo Tím vung vãi trên mạng, mà nhan sắc các nàng xứng tầm đối thủ của Tiểu Long Nữ, vậy nên chúng không phải là đối tượng tốt để bọn đàn ông luyện cấp. Thế nên, Phiêu Tiên Cốc giờ vắng tanh tuyệt không bóng người…

(Chú thích*: Thiên Tiên (bản truyện tranh là Tian Xian): tên này có thể được hiểu là “Vị Tiên Bất Tử” nhưng cũng có nghĩa là “Sắc Đẹp Trời Cho” – nhóm PR)

“Đừng lo, anh chỉ định đánh mấy Tiên Nữ Áo Lam thôi. Cho dù bọn chúng thường đi nhóm hai, ba người, nhưng có mấy con Cốt Tinh của em là anh đánh được thôi mà.” Tôi đành trấn an Doll một chút. Doll gật đầu, theo tôi vào lãnh địa của Phiêu tiên nữ.

Đúng như tôi đoán, các Tiên Nữ Áo Đỏ quả là các mĩ nữ thanh lệ thoát tục. Thảo nào bọn đàn ông con trai không dám tấn công họ – thằng nào nỡ đánh một mĩ nhân xinh đẹp cỡ này?

Một đường kiếm sắc ngọt, tôi tấn công một nàng trong nhóm tiên nữ. Thấy vẻ mặt kinh ngạc của nàng, tôi băng lãnh cười. Tôi không phải là loại nam tử hán đại trượng phu biết thương hương tiếc ngọc đâu mà nhường nhá. Bây giờ, thêm hai tiên nữ nữa bắt đầu tiếp cận, khiến tôi tránh đòn có hơi lóng ngóng một chút. Nhưng Doll ngay lập tức triệu hồi tám con Hỏa Giáp Cốt Tinh, lật ngược thế 3 chọi 1 thành 9 chọi 3. Hết sức dễ dàng, tôi đưa 3 nàng tiên nữ xinh đẹp về chốn cửu tuyền và tiếp tục tiến sâu vào động, chuẩn bị tìm mấy Tiên Nữ Áo Lam và có những phút giây thật tuyệt vời để tẩn các nàng!

Tôi và Doll cứ vậy liền một đường đánh sâu vào. Ngoài luyện cấp, chúng tôi chỉ dừng lại ăn khi đói và nghỉ khi mệt. Chúng tôi cứ đăng nhập rồi lại xuất ra đến nỗi quên mất là biết bao nhiêu lần, nhưng, suốt quãng thời gian đó, hai chúng tôi chẳng kịp nói với nhau đến nửa lời.

Khi về thế giới thực, tôi gặp giáo sư Mẫn Cư Văn và Trác ca ca ở trường, cả hai trông đều suy nghĩ gì lung lắm. Hay là họ lo cho tôi? Tôi chợt nghĩ, Ít nhất tôi cũng nên PM về cho mọi người trong Vô Ngân Thành biết chứ nhỉ? Chẳng phải quá vô trách nhiệm khi tôi cứ đưa Doll đi biệt tăm biệt tích thế này hay sao?

Lần tiếp theo vào game, tôi thảo luận chuyện đó với Doll. Vừa ăn lương khô con bé vừa nói, “Doll giải thích với Lang ca ca rồi.”

“Ồ, vậy em nói với ảnh anh em mình tới đây luyện cấp hả?” Nếu vậy thì tốt, vì nhiệm vụ quan trọng của tôi là tập trung luyện cấp mà.

“Không, Doll bảo là ‘Doll và Vương Tử ca ca bỏ nhà đi bụi’ rồi.” Đôi mắt ngây thơ vô tội của Doll sáng lấp lánh.

Bỏ. Nhà. Đi. Bụi? Tôi thấy đầu gối mình như không còn sức trụ vững nữa. Cái này…cái này còn tệ hơn không thông báo gì nữa kìa. Thảo nào trông Du với Tà Linh lo phát chết lên được. Tôi nghĩ.

“Thế là Lang ca ca nói với Doll rằng phải theo Vương Tử ca ca thật sát sao kẻo anh sẽ lạc đường tới nơi khỉ ho cò gáy nào không biết đó.” Những lời lẽ vô tội của Doll như búa choảng tôi đau điếng.

“Thôi đi nào, đến lúc luyện tập rồi.” Tôi chán nản nói. Khi chúng tôi đang đi, mắt tôi chợt sáng lên khi thấy một Tiên Nữ Áo Tím bất ngờ xuất hiện trước mặt, mà nàng ta lại đi một mình. Không đời nào tôi lại bỏ qua cơ hội tuyệt vời ngàn năm có một thế này. Tôi nhanh chóng lệnh, “Doll, anh sẽ đấu một chọi một với con Tiên Nữ Áo Tím này, nên em đừng xen vào nhé.” Doll ngoan ngoãn gật đầu. Tôi nâng Hắc Đao, và ngay khi định nhào vô làm một trận toàn tâm toàn ý thì…

“Băng Chi Thúc Phược!” Theo cùng tiếng thét, một chuỗi băng xích trói ngay lấy người Tiên Nữ Áo Tím, nàng ta cố gắng thoát ra.

“Nhanh lên đi cưng, cho nàng ta một đòn chí mạng kẻo nàng ta thoát ra bây giờ.”

“Không thành vấn đề, em yêu.”

Tôi cau mày khi nghe cuộc nói chuyện và ngẩng đầu quan sát. Rồi tôi thấy một tên cầm thanh gươm hai lưỡi lớn rất đáng sợ đi về phía Tiên Nữ, người không thể di chuyển được tới một li.

Vừa vung thanh gươm hai lưỡi chém liên hồi, hắn vừa lẩm bẩm, “Này mĩ nhân ơi, chớ trách ta dập liễu vùi hoa, chỉ trách nàng sao mà đẹp đến độ nương tử dễ thương nhà ta kìm lòng không nổi chỉ muốn bắt về làm linh thú thôi…” Chỉ 2, 3 nhát kiếm là nàng Tiên Nữ Áo Tím đã rơi xuống mặt đất.

“Thu Phục! Ye, chúng mình bắt được nó rồi! Chồng à, chồng là tuyệt nhất đấy!” Một cô gái mặc áo choàng ma pháp sư reo hò vui sướng. Hình như cô nàng chính là người dùng chú Băng Xích thì phải. Sau khi lệnh “thu phục”, nàng Tiên Nữ Áo Tím biến mất tuyệt không dấu vết.

Không tin được mình bị nẫng tay trên*. Xấu hổ thật, nhưng mà còn biết làm sao nữa. Tôi vừa định bước đi thì…

(Chú thích*: Kill-steal tạm dịch là “nẫng tay trên”: Đây là một thuật ngữ trong game online miêu tả tình huống có 1 người chơi cướp phần xử lí đối phương và nhận được điểm thưởng, cho dù đối phương đã là đối thủ của người chơi khác. Làm thế thì thật là không hay lắm, cho dù tới giờ nói chung vẫn chưa có quy định cụ thể cấm cái đó. – nhóm PR)

“Cưng à, coi kìa, có anh chàng siêu đẹp trai đứng gần anh đó!” Cô gái gào lên và chỉ vào tôi, làm cho chiến binh cầm gươm hai lưỡi quay đầu ngạc nhiên nhìn tôi chằm chằm.

Tên chiến binh cũng kinh ngạc hét lên, “Tin đồn đúng thật, Thiên Tiên huyền thoại thực sự là con trai!”

Cái gì cơ? Thiên Tiên huyền thoại đó là nam hở? Giờ mới biết đó.

“Ừ, đẹp trai quá. Cưng à, xem như đôi ta lặn lội tới Lục Địa Trung Tâm không phải là vô ích rồi; Thiên Tiên thực sự rất đẹp trai.” Cô gái hau háu nhìn tôi, gào lên phấn khích.

“Nhưng cứ cẩn thận một chút, em yêu. Người ta đồn là Thiên Tiên có năng lực tâm linh huyền bí siêu đẳng, vả lại hắn là một trong ba boss chủ đó!” Tên con trai xem xét kĩ lưỡng từng cử động của tôi.

Đợi một chút. Tôi cau mày lại một xíu. Đừng nói với tôi là hai người nhầm tôi với Thiên Tiên nhớ? Làm sao thế được? Tôi chẳng biết cười hay khóc nữa. Đôi tai nhọn hoắt này không đủ chứng minh tôi là yêu tinh sao?

“Băng Chi Thúc Phược!” Cô gái hét to và một Tuyết nữ* bất ngờ xuất hiện ngay trước mặt cô và bắt đầu dùng ma pháp tấn công… Vậy ra là triệu hoán sư** sao? Tôi nhớ mang máng hình như có cái chức nghiệp đó tồn tại.

(*Tuyết nữ: đây là một loại yêu quái có trong văn hóa của một số nước phương đông, đặc biệt là Nhật Bản. Ở Nhật Bản, Tuyết Nữ, hay còn gọi là Yuki Onna (Yuki: tuyết, Onna: người đàn bà) được truyền rằng hay giả dạng làm một người con gái đẹp bị thương trên núi tuyết. Khi người đàn ông nào tới cứu, cô ta sẽ nhờ họ cõng cô ta về nhà. Trên đường đi, cô ta sẽ hỏi xin người đàn ông một thứ, đó là chất lỏng màu đỏ chảy trong người họ. Người đàn ông liền bị hút máu tới chết. – meomeo.

**Triệu hoán sư: người có phép thuật gọi tới (triệu hoán) các loại linh thú. – meomeo)

Nhưng chờ chút đã! T-Tại sao lại có chuỗi xích băng trói tôi thế này? Tôi nhìn lên. Ôi trời ơi! Tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi đã sẵn sàng chém chết tôi với thanh kiếm đáng sợ đó, và bị xích như này, tôi không thể nào rút Hắc Đao ra tự vệ được. Không biết sao nữa, tôi đành nhảy sang một bên, nhưng mất thăng bằng và ngã nhào xuống đất. Chém trượt, tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi không còn thời giờ múa gươm nữa mà chỉ chém thẳng một nhát về phía tôi.

“Vương Tử ca ca!” Vừa thét một tiếng tuyệt vọng nhất trên đời có thể tưởng tượng ra, Doll vừa nhảy ra phía trước tôi, định chặn đòn cho tôi.

“Doll, tránh ra ngay đi!” Tôi hét lên, kinh hoảng trước ý nghĩ nhỡ Doll có mệnh hệ nào. Ngạc nhiên thay, tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi đã kịp thời đổi hướng, và lưỡi kiếm của hắn chém mạnh xuống mặt đất bên cạnh chúng tôi, làm vẩn lên một đám mây bụi lớn. Chúng tôi nhìn nhau chằm chằm, đôi mắt mở to như mắt ếch của tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi phản chiếu cặp mắt nheo nheo của tôi hồi lâu, tôi lạnh lùng tuyên bố, “Tôi là người chơi.”

Lúc ấy, một giọt mồ hôi bự chảng xuất hiện trên khuôn mặt của tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi, và băng xích trên người tôi biến mất. Nhìn đằng sau hắn, tôi có thể thấy nữ Triệu hoán sư bối rối mỉm cười.

“Hừm!” Tôi khịt mũi lạnh lùng và đứng dậy, trong khi Doll, bám vào ngực tôi, vẫn còn run rẩy khiếp hãi.

“Xin chân thành tạ lỗi – hiểu lầm thôi mà. Vợ tôi và tôi đến đây để xác nhận tin đồn xem Thiên Tiên có phải là nam hay không. Hơn nữa, vợ tôi là triệu hoán sư, nên nếu được, cô ấy thực sự muốn bắt Thiên Tiên làm thú triệu hồi. Lí do chúng tôi tấn công cậu chỉ vậy thôi, nên đừng giận nhé!” Tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi bẽn lẽn cười xin lỗi.

“Ôi kìa, anh quên tự giới thiệu rồi kìa cưng. Xin chào, tôi là Đản Đản*. và là một triệu hoán sư.” Đản Đản cười rạng rỡ. Khuôn mặt trái xoan của cô dễ thương y như cái tên vậy. Rồi, cô vợ chỉ tên chiến binh cầm gươm hai lưỡi, giải thích, “Đây là chồng tôi. Tên của ảnh là Kẻ Khùng** và anh ý là chiến binh.”

(Chú thích*,**: (*) Đản Đản, trong bản dịch truyện tranh là DanDan, có nghĩa là quả trứng, hay hình bầu dục, trái xoan. Tên tiếng Trung điệp lại 2 tiếng với nghĩa thân mật, gần gũi. – nhóm PR.

(**) Kẻ Khùng trong bản gốc tiếng Trung là “Thần Kinh Hề Hề” có nghĩa là “rối loạn thần kinh” nhưng thực chất là để tả người “quá nhạy cảm, có phản ứng hoặc hành động thái quá với những chuyện vớ vẩn, vô thưởng vô phạt”. Trong Manhua nhóm dịch là “Wacko” (điên khùng) nhưng chúng mình (ở đây là nhóm dịch tiếng Anh) cho rằng “Neurotic” (thần kinh) thì hợp hơn và gần với ý đồ ban đầu của tác giả. Người dịch ra tiếng Việt (tôi) cảm thấy rất khó để chuyển được từ này sang tiếng ta mà không làm mất nghĩa của nó, nên tạm dịch như bạn đọc thấy ở trong truyện. Nếu bạn đọc có cách dịch hay hơn, cảm phiền liên hệ để sửa chữa – nhóm PR và meomeo )

“Một chiến binh có sức dời sông chuyển núi, lấy thanh gươm hai lưỡi người thường không nâng nổi làm vũ khí. Đây là kiếm của tôi, Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm.” Như thể lời giải thích cường điệu quá sức của hắn ta chưa đủ rõ ràng, Kẻ Khùng bắt đầu vung vẩy thanh kiếm một cách khoa trương, làm gió thốc tới theo mỗi cú lia kiếm đầy ấn tượng. Không may rằng, Kẻ Khùng chẳng cao hơn tôi là mấy, thân hình cũng không lấy làm vạm vỡ hơn thân thể yêu tinh mảnh dẻ của tôi là bao, nên trông như một thằng oắt nhỏ thó ngu ngốc đang nghịch thanh kiếm khổng lồ.

“Chúng ta đi.” Tôi ôm lấy Doll rồi quay ngoắt bước không thèm ngoái lại.

“Đợi chút, vị tráng sĩ ơi.” Đản Đản ngạc nhiên gọi.

Tôi dừng lại, Tráng sĩ hở? Sao gần đây gặp toàn người khoái dùng từ cổ vậy? Mặc dù chả lấy gì làm vui thú với từ ngữ của họ, nhưng tôi cũng chẳng muốn phải dây dưa thêm gì với hai người này nữa. Tâm trạng tôi đã tệ lắm rồi, cái thực tế bị hai người đó quật xuống đất chỉ tổ thêm dầu vào lửa.

“Chờ chút đã nào, anh gì siêu đẹp trai ơi, mĩ thiếu niên võ công cao cường ơi, đại hiệp công bằng chính trực ới, ờ…chàng trai hạnh phúc nhất quả đất với cô vợ xinh đẹp nhất thế giới ơi…” Đã cạn kiệt đống từ ngữ danh hiệu, Kẻ Khùng bắt đầu nói năng nhăng cuội.

Đang đi tôi bỗng quay lại tức mình trách, “Mấy người lảm nhảm cái gì đấy? Đây là em gái tôi, không phải vợ tôi.”

Cả hai rõ là sốc, nhưng lập tức tỉnh ra ngay. Kẻ Khùng thậm chí còn cười phớ lớ, “Vậy thì chàng trai may mắn nhất quả đất với cô em gái xinh nhất đời, cậu có thể vui lòng cho biết quý danh? Cứ gọi như vậy mệt cậu lắm.”

Doll vẫn đang ôm tôi, đột nhiên nói, “Sao hai người lại không nhận ra anh ý nhỉ?”

Kẻ Khùng gãi đầu, “Cái gì? Ra vị huynh đệ đây nổi tiếng ở Lục Địa Trung Tâm lắm sao?”

Đản Đản còn thốt lên “Ôi trời” và vẻ mặt ăn năn nói, “Vậy thì thành thực xin lỗi. Chồng tôi và tôi đến từ Lục Địa Phía Tây, và chúng tôi chưa quen với Lục Địa Trung Tâm lắm. Chắc chúng tôi chưa nghe danh cậu bao giờ.”

“Chẳng cần biết mấy người từ đâu tới. Một khi đã là người chơi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, sao có thể không biết người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh, Vương Tử chứ!” Doll nói rất tự tin.

Hai người họ ớ ra rất bối rối khi nghe vậy. Đản Đản lẩm bẩm một mình, “Người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh? Lâu lâu không vào trang chủ, vậy giờ Đệ Nhị Sinh Mệnh đã có người đại diện rồi!”

Nhưng Kẻ Khùng lại hồ nghi hỏi tôi, “Tôi cũng lâu không vào trang chủ rồi vậy nên không biết game này đã có người đại diện, nhưng tên Vương Tử thì trước đây nghe cũng nhiều rồi. Cậu có phải là Huyết Yêu của Vô Ngân Thành không?”

Tôi vẫn lạnh băng, chẳng muốn phát biểu gì, nhưng Doll đã nói thay, “Đúng rồi, Vương Tử ca ca của tôi là lãnh chúa Vô Ngân Thành.”

“Thật là may khi được diện kiến người mình đã khổ công lặn lội đường xá xa xôi tới đây kiếm tìm.” Kẻ Khùng phấn khích reo lên và hắn với cô vợ sáng mắt nhìn tôi, “Ngoài chuyện xác nhận tin đồn Thiên Tiên của Phiêu Tiên Cốc là nam, lí do thứ 2 chúng tôi đến Lục Địa Trung tâm là để gặp mĩ nam nhan sắc nổi khắp Đệ Nhị Sinh Mệnh – lãnh chúa Vô Ngân Thành.”

“Đừng gọi tôi là lãnh chúa Vô Ngân Thành.” Tôi tức mình gầm lên.

“Ừm, vậy Huyết Yêu nhé?” Kẻ Khùng ngập ngừng hỏi.

“Tôi không có tên sao?” Tôi đáp với giọng điệu băng giá nhất.

Đản Đản nuốt nước bọt và rất thận trọng hỏi, “Vương Tử à?”

Tôi khịt mũi lạnh lùng, thả Doll ra, và quay đầu bước thẳng. Đứng đằng sau, Doll ngập ngừng giải thích với hai người kia, “Tôi thực sự xin lỗi nhé. Vương Tử ca ca tâm trạng đang không được tốt, nhưng hai người cứ thoải mái đến thăm thú Vô Ngân Thành lúc khác nha!” Giải thích xong, Doll chạy từng bước nhỏ đến bên và nắm tay tôi.

“Nhưng em vẫn chưa xem đủ mà.” Giọng nói tiếc nuối của Đản Đản vọng lại từ phía sau.

“Ôi thôi nào em yêu, cậu ấy đang có chuyện không vui, chúng mình không nên làm phiền họ nữa.”

“Nhưng…”

“Vậy nên chúng ta cứ lẳng lặng theo sau thôi. Chúng mình sẽ không lảm nhảm phiền họ nữa.”

“Anh nói phải đó, Em chỉ muốn nhìn xem Vương Tử trông thế nào thôi mà, nên không nói gì cũng không sao.”

Nghe cuộc nói chuyện của họ, từng câu từng chữ đều khiến tôi điên tiết thêm. Nghĩ tôi là ai hở, con khỉ bị nhốt trong vườn thú để người đời thỏa sức soi mói ngắm nghía sao? Nhưng tôi cũng chẳng muốn tốn nước bọt với mấy người này, nên đành thây kệ.

Mọi chuyện cứ tiếp diễn đến khi Doll rụt rè hỏi, “Vương Tử ca ca, không phải chúng ta đi vào quá sâu rồi sao? Hình như ở đây hơi bị nguy hiểm đó.” Ồ phải rồi, tôi bực quá mà chả thèm quan tâm mình đi đâu nữa. Tôi quay trái rồi lại quay phải, nhìn đâu cũng thấy vài Tiên Nữ Áo Tím nhởn nhơ. Còn tiến sâu nữa, kiểu gì bọn nó cũng xông vào đánh hội đồng.

Tôi nhịn không nổi nuốt nước bọt một cái, rồi thật cẩn thận xoay đầu lui bước.

“Uầy, cậu thật xứng danh Huyết Yêu, cho dù đang đi vào nơi nguy hiểm như thế này, cậu vẫn bình thản như thể đi dạo trong sân nhà mình vậy.” Đản Đản há hốc miệng ngưỡng mộ.

Kẻ Khùng cũng lắc đầu, ca ngợi, “Chỉ có phép tiên thôi. Hai chúng tôi đã bị bọn tiên nữ tấn công mấy lần rồi, nhưng Vương Tử đây thực sự có thể duy trì khoảng cách và giữ an toàn từ đầu chí cuối, không bị bất kì tiên nữ nào tấn công. Khả năng xác định khoảng cách an toàn của cậu thật quá siêu phàm.”

(Chú thích của tác giả: Mọi loại quái đều có 1 khoảng cách an toàn khác nhau, khi người chơi đến quá gần quái vật, vi phạm khoảng cách an toàn, quái vật sẽ tự động xác nhận mục tiêu và tấn công người chơi.)

È, tôi nghĩ đây chính là cái loại vận may phân chó mà người ta hay gọi đó…Tiểu Long Nữ suốt ngày đảo mắt nói, Vương Tử, rốt cục thì anh có bao nhiêu loại may mắn phân chó đó thế hả. Nghĩ đến bộ mặt kinh ngạc của Tiểu Long Nữ, cùng cái mồm há hốc đó, tôi không thể không có chút nhếch mép.

“Cười rồi, cười lên lại càng đẹp trai nữa chứ.” Đản Đản nhìn tôi chằm chằm, rỏ dãi.

Nghe vậy, tôi ngay lập tức tắt nụ cười trên mặt, và lườm cô nàng một cái.

“Làm mặt giận vẫn thật đẹp trai,” Kẻ Khùng và Đản Đản đồng loạt gật đầu đồng tình. Hai người họ thở hắt ra cùng một lúc, “Chà, đi chuyến này quả là có giá trị mà.”

Tôi không thể không buột miệng, “Tôi có thể hiểu biểu hiện của Đản Đản, nhưng mà anh có bị sao không thế, Kẻ Khùng? Anh không thấy tôi là nam à?”

Kẻ Khùng rất bình thản nói, “Người đẹp thì ai mà chả ham! Vợ tôi với tôi đều rất yêu cái đẹp, nên chúng tôi cùng nhau đi tìm những mĩ nhân trên đời! Hôm nay cũng không phải ngoại lệ; chúng tôi lặn lội tới Lục Địa Trung Tâm là muốn tìm các Tiên nữ cùng với Thiên Tiên của Phiêu Tiên Cốc, dĩ nhiên là tìm cậu luôn.”

“Hai vợ chồng quái nhân.” Tôi vừa nói vừa bất lực xoa mặt.

“Cuối cùng cậu cũng chịu nói chuyện với chúng tôi, mối đe dọa bị đám tiên nữ xung quanh giết và thời gian theo dõi cậu xem như không uổng.” Đản Đản cảm động thốt lên khi nhìn tôi.

“Hừm!” Tôi bướng bỉnh ngoảnh mặt đi, không thèm nhìn họ nữa.

“He he, hóa ra Huyết Yêu trong đồn đại chỉ là thằng nhóc cứng đầu.” Kẻ Khùng khúc khích cười.

“Anh nói gì cơ, thằng nhóc cứng đầu hả? Tôi…” Tôi đang định bật lại, Doll đột nhiên thét lớn. Tôi chỉ kịp thấy một vệt sáng và bóng trắng mờ đáp xuống trước mặt Doll, cô bé mới nắm tay tôi một giây trước, giờ biến mất không chút dấu vết!

Tôi điên cuồng nhìn quanh quất. Không xa tôi mấy, tôi thấy một khuôn mặt ái nam ái nữ đẹp mê hồn đang ôm lấy Doll. Mặt Doll tái đi vì sợ.

“Mĩ nhân…” Cái thứ nam không ra nam nữ không ra nữ đó thì thầm mê hoặc, và sau đó còn bỗng nhiên thè lưỡi ra liếm má Doll. Doll trông khá là buồn nôn, giẫy mạnh cố thoát khỏi tay tên dê xồm này, nhưng vô ích.

Tức giận, tôi quay ra đối đầu với hắn, nhưng Kẻ Khùng kéo tay tôi ngăn lại. Tôi quay lại giận dữ nhìn anh ta. Nhưng anh ta chỉ nghi hoặc nhìn tên ái nam ái nữ kia.

“Thiên Tiên?” Kẻ Khùng hỏi.

Đây là Thiên Tiên á? Mặt tôi thất sắc. Tôi hoàn toàn chẳng có cơ thắng nổi một trong ba boss chủ, chả biết hắn có biến thái không, nhưng Doll giờ đã rơi vào tay hắn…

Nhận ra điều này, tâm trạng tự dưng ảm đạm, vì đây hoàn toàn là lỗi của tôi. Mọi chuyện sẽ chẳng sao nếu tôi không đưa Doll đến Phiêu Tiên Cốc.

“Này mĩ nhân e lệ ơi, sao nàng không trở thành cô dâu của ta?” Thiên Tiên vừa nói vừa cọ mặt vào má Doll.

Doll tê liệt đi vì sợ, “Hu hu hu! Vương Tử ca ca, nhanh cứu Doll! Doll sợ tên này lắm.”

Chết tiệt! Thằng điên nào thiết kế tên NPC biến thái thế này? Thậm chí hắn còn biết cách quấy rối Doll!

Tôi quay sang Kẻ Khùng và Đản Đản, ánh mắt cầu khẩn, “Xin các người hãy giúp tôi cứu đồng đội tôi!”

Kẻ Khùng gãi gãi đầu và nói, “Không thành vấn đề! Đản Đản với tôi đến đây cũng để thách đấu với Thiên Tiên mà.”

Đản Đản thậm chí còn cười rất tin tưởng, nói, “Đừng lo mà, Vương Tử. Cưng yêu của tôi là một chiến binh tinh nhuệ xếp thứ 9 trên bảng cao thủ đó. Anh ý chắc chắn sẽ giúp cậu cứu cô nương dễ thương kia mà.”

“Sao mà so được với em, em yêu. Em là Triệu hoán sư ưu tú xếp thứ 5 trên bảng cao thủ cơ mà.” Kẻ Khùng trả lời với khuôn mặt kính trọng.

Tôi nhảy lên vui sướng. Vậy là Doll có thể được cứu rồi. “Vậy thì tôi trông cậy cả vào hai người đấy nhé.”

“Không thành vấn đề!” Đản Đản và Kẻ Khùng đồng thanh hô.

Bộ mặt ngốc nghếch của họ thay thế bằng vẻ mặt nghiêm túc. Đản Đản tụng chú và một bộ áo giáp sống xuất hiện, tự động rời ra và cũng tự động ráp lại trên cơ thể Kẻ Khùng. Vung thanh kiếm sang hai bên và gầm lớn, đoạn Kẻ Khùng lao về phía Thiên Tiên. Tôi cũng nhanh chóng rút Hắc Đao và tăng tốc lao tới chỗ Thiên Tiên.

“Ha!” Thiên Tiên bỗng khinh khỉnh cười. Sau khi niệm một câu chú tôi không sao hiểu nổi, khoảng mười Tiên Nữ Áo Tím bất ngờ xuất hiện ở khoảng không giữa chúng tôi và Thiên Tiên.

Chúng tôi đều há hốc miệng ngạc nhiên. Kẻ Khùng và Đản Đản thấy vậy cũng lẩm bẩm, “Tệ rồi đây.”

“Hỏa Diễm Khôi Giáp Khô Lâu, mau đến trợ giúp.” Ngay cả có bị bắt, Doll cũng chẳng ăn không ngồi rồi. Em vội triệu tập các cốt tinh tới.

“Tử linh pháp sư hả?” Đản Đản và Kẻ Khùng há hốc mồm ngạc nhiên.

Thấy họ choáng váng, tôi lo lắng hét lên, “Mau tới cứu Doll đi!”

“Ờ phải!” Kẻ Khùng bừng tỉnh khi nghe tôi kêu. Gầm lớn một tiếng, anh ta lao vào cuộc chiến căng thẳng với 10 Tiên Nữ Áo Tím. Thật may bọn Hỏa Diễm Khôi Giáp Khô Lâu của Doll tới giúp, nên cũng có thể hạ từng con một.

Có thể nói rằng 10 Tiên Nữ Áo Tím không phải là vấn đề to tát gì với Kẻ Khùng, nên tôi tập trung tìm cơ hội cứu Doll. Mặt khác, Đản Đản đúng như danh tiếng Triệu Hoán Sư ưu tú xếp thứ 5. Thấy tôi định cứu Doll, cô cũng triệu hồi Tuyết Nữ. Tuyết Nữ kia cố gắng dùng sợi xích để trói kéo Thiên Tiên xuống giúp tôi cứu được Doll.

“Băng Chi Tỏa Liên!”

“Phá!” Thiên Tiên khịt mũi lạnh lùng. Chỉ một từ, không chỉ Băng Xích của nàng Tuyết Nữ tan biến, mà đến cả nàng ta cũng bị đánh trả dữ dội, làm nàng ta phun ra một ngụm máu tươi.

Mặc kệ thực tế rằng Thiên Tiên chẳng hề mắc bẫy, tôi vẫn lao tới cứu Doll. Khi tôi gần như đã chạm vào được Thiên Tiên, 1 bóng trắng bỗng vụt ra, tàn nhẫn đánh vào ngực tôi. Lực đánh mạnh đến độ tôi văng ra sau, đập mạnh vào tường. Tôi ho ra máu khi cố ngăn cơn đau đang thốn lên từ ngực. Hình như vài cái xương sườn tôi bể rồi cũng nên.

“Vương Tử ca ca!” Doll choáng váng hét lên.

Đản Đản cũng kinh ngạc, cô thu hồi Tuyết Nữ, và triệu hồi một thứ khác, lần này là một thanh kiếm Nhật đầy máu.

Đản Đản trừng trừng nhìn Thiên Tiên, la lớn, “Hãy xem mi đối phó làm sao với thú triệu hồi cấp 95 của ta – Huyết Nhận.” Huyết Nhận vung trong không trung, và sau đó bay như chớp về phía Thiên Tiên. Cũng may Đản Đản với Kẻ Khùng không phải kẻ thù của mình lúc này…Tôi thầm đổ mồ hôi lạnh khi thấy thanh Huyết Nhận tà khí ngút trời vùn vụt lao đi.

Phẫn khí của Thiên Tiên tỏa ra hầm hập, hắn tức tối hét, “Thiên Đoạn!”

Cái thứ màu trắng lại vụt ra, ngăn thanh Huyết Nhận lại. Giờ tôi mới thấy rõ. Cái thứ bật ra là dải lụa. Huyết Nhận và Thiên Đoạn vần nhau một hồi trên không trung, cái nọ cố gắng làm chệch cái kia đi. Huyết Nhận cố xẻ Thiên Đoạn ra làm đôi, nhưng rủi thay, Thiên Đoạn có khả năng biến đổi linh hoạt từ mảnh lụa dẻo dai mềm mại thành cứng như thép chặn mọi đòn tấn công của Huyết Nhận.

“Xuyên qua đi!” Tôi bỗng nghe tiếng Thiên Tiên lệnh, và thêm một bóng trắng mọc ra, mục tiêu là…Đản Đản sao?

“Tránh ra mau Đản Đản!” Tôi gào lên, và sau đó dùng thân đẩy cô ấy đi, và mảnh vải trắng không thương tiếc xuyên qua vai tôi. Tôi rên rỉ và gục đầu gối xuống.

“Em yêu?” Kẻ Khùng lo lắng quay lại khi nghe tiếng rên. Khi anh ta thấy Đản Đản nằm gục trên mặt đất và tôi mình đầy thương tích, anh tống khứ lũ Tiên Nữ Áo Tím bằng một lực lớn. Anh chạy nhanh về phía chúng tôi, và lấy một lọ Hồng dược* ra cho tôi uống.

(*Hồng dược : là thuốc hồi máu trong game. Thuốc hồi mana là Lam Dược. – meomeo)

Không có Kẻ Khùng, áp lực dồn thêm lên các cốt tinh. Doll chỉ có thể điều khiển các cốt tinh tạm thời ngăn chặn những đòn tấn công dồn dập của lũ Tiên Nữ Áo Tím.

Thiên Tiên lại cười, niệm câu thần chú khó hiểu lần trước. Tôi rủa thầm trong lòng, quả nhiên, mười Tiên Nữ Áo Tím lại xuất hiện trước mắt chúng tôi. Tính cả những con Kẻ Khùng chưa đánh xong, bây giờ có khoảng hơn 17 nàng Tiên Nữ Áo Tím. Cả bốn khuôn mặt chúng tôi đều biến sắc.

Trước tình hình tệ hại đến thế này, tôi đã tự chuẩn bị sẵn tinh thần chết. Tôi bình tĩnh nói với bọn họ, “Hai người chạy ngay đi. Nếu chỉ là trốn không chắc hai người không gặp khó khăn đâu.”

“Rồi cậu sẽ làm gì đây?” Kẻ Khùng hồ nghi hỏi.

“Tôi sẽ ở lại. Có chết, tôi cũng quyết không bỏ rơi đồng đội mình.” Tôi quyết tâm nói.

“Khá lắm!” Kẻ Khùng giơ ngón tay cái lên với tôi, và vung thanh gươm hai lưỡi, “Vậy thì mau uống cho xong lọ Hồng dược đi, rồi chúng ta có thể cùng nhau xử lí chúng.”

Tôi giật mình hỏi, “Hai người?”

“Đừng ngốc thế. Tôi, Kẻ Khùng sẽ không bao giờ bỏ rơi đồng đội mình, trừ khi chết khi chiến đấu.” Kẻ Khùng cười hết cỡ.

Tôi nhăn mày, “Dù vậy chúng ta đâu có được tính là đồng đội.”

“À thôi nào anh bạn, việc gì chấp nhặt chuyện cỏn con ấy! Chúng ta đã nói chuyện với nhau, vậy thì từ giờ coi nhau là đồng đội đi,” Trước khi Đản Đản kịp nói xong, cô đột nhiên quay về phía Thiên Tiên sợ hãi.

Lúc ấy, Doll cũng gào lên giật cả mình. Tôi nhanh chóng quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Thiên Tiên đã thực sự ôm lấy Doll mà bay lên. Giờ tôi mới kịp nhận ra là trên trời có một vòng tròn ma thuật rất kì lạ. Trông cái hướng mà Thiên Tiên bay lên…Đừng nói với tôi là hắn định bay vào trong đấy nhá? Suy nghĩ này mới lóe lên trong đầu, tôi ngay lập tức điên cuồng chạy tới chỗ Thiên Tiên và nảy lên cao hết sức có thể, nhưng tôi còn chẳng túm nổi lấy một góc quần hắn. Thiên Tiên và Doll đã biến mất trong vòng tròn…

“Doll!”

 

“Bình tĩnh, mày phải bình tĩnh lại.” Tôi điên cuồng tự lẩm bẩm.

Trước tiên, phải xem thử kênh PM có còn hoạt động được không. Tôi run rẩy mở kênh PM.

“Doll?”

“Vương Tử ca ca.” Doll lo lắng trả lời.

Ơn trời kênh PM vẫn hoạt động. Gánh nặng trong lòng cuối cùng cũng vơi đi một chút.

“Doll, em không sao chứ?”

“Em ổn, nhưng Thiên Tiên vẫn cứ cọ mặt vào má Doll, em thấy tởm lắm.” Doll có vẻ như sắp khóc đến nơi.

Cái gì cơ? Đồ NPC biến thái…Tôi uất đến độ chỉ muốn tông cửa chạy vào.

“Doll, em ở đấy chờ, anh tới cứu em ngay!”

Doll nhanh chóng ngăn tôi lại, “Đừng đi, Vương Tử ca ca. Thiên Tiên quá mạnh, anh sẽ không thể thắng nổi hắn đâu. Chỉ cần để Doll bay về điểm hồi sinh là được. Vương Tử, cấp độ của anh bây giờ với em rất quan trọng, vậy nên dù anh có làm gì, xin đừng để bị hạ cấp.”

Tôi im lặng một lúc. Doll nói rất đúng, và kể cả có liên thủ cùng Kẻ Khùng và Đản Đản, tôi sợ rằng bản thân cũng chẳng lấy nổi mẩu y phục của Thiên Tiên. Nhưng tôi thực sự đành lòng bỏ Doll lại sao? Nói cho cùng, cũng tại tôi đưa em ấy tới chỗ chết.

Tôi ngồi xuống đất, thất vọng. Đúng như dự đoán, sức mạnh của mình vẫn còn quá yếu. Tôi thậm chí còn không bảo vệ nổi bạn đồng hành của mình.

Kẻ Khùng và Đản Đản đứng một bên, không biết phải làm sao. Họ cứ nhìn tôi chằm chằm, còn tôi thì mê mải suy nghĩ.

Nếu không phải Doll nức nở báo về với tôi, tôi đã không sực tỉnh.

“Vương Tử ca ca, Thiên Tiên nói muốn Doll làm vợ hắn, và hắn không muốn giết Doll. Vả lại, rất lạ là Doll không thể đăng xuất ra khỏi game được.”

“Cái gì!?” Tôi choáng váng đứng bật dậy, thậm chí Kẻ Khùng và Đản Đản bên cạnh cũng giật cả mình.

Tôi quá chủ quan khi phát hoảng lên mà quên hết sạch. Chẳng phải là Doll sẽ bị kẹt lại sao? Không còn cách nào khác, tôi phải đi cứu em ấy! Và sau khi lòng đã quyết, tôi bắt đầu bình tĩnh nghĩ xem phải cứu Doll ra sao. Nói tới cùng, nếu cả 3 cứ thế xông tới, không những không cứu được Doll mà cũng bị kẹt lại cùng, lúc đó thật tiến thoái lưỡng nan, kêu trời trời không đáp, mà gọi đất đất cũng chẳng thưa*.

(Chú thích*: “Kêu trời trời không đáp, gọi đất đất chẳng thưa” : Nguyên văn là “Khiếu thiên thiên bất ứng, khiếu địa địa bất linh” Có nghĩa là ở trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, không được sự trợ giúp – nhóm PR)

“Kẻ Khùng, Đản Đản…” Tôi kể lại những điều Doll nói với tôi. Họ cũng nhíu mày, Đản Đản mỗi lúc một thêm hoảng,

“Tôi định cầu chi viện ở Vô Ngân Thành. Kẻ Khùng, Đản Đản, hai người cho tôi mượn sức nhé?” Tôi thực sự phải lấy ánh mắt khẩn khoản cầu xin họ.

“Không thành vấn đề. Dù có phải lên núi đao xuống biển lửa* hay cho dù kẻ thù trước mắt là Thiên Tiên, hai chúng tôi cũng quyết giải cứu cho em gái dễ thương kia.” Kẻ Khùng đầy trượng nghĩa.

(Chú thích*: “Lên núi đao xuống biển lửa”: Nguyên tác: “Thượng đao sơn hạ du oa”(Lên núi đao xuống vạc dầu). Thực sự đây là một trong những hình phạt dã man trong Địa Ngục Trung Hoa. Địa Ngục Trung Hoa có 18 tầng, tương đương 18 cung hình với độ dã man khác nhau. Trên đây là 2 hình phạt phổ biến nhất. Muốn biết thêm chi tiết, mời bạn đọc qua wiki, khuyến cáo không dành cho các bạn bị yếu tim. Ở đây tôi sửa lại một chút cho dễ hiểu, bạn đọc không vừa lòng có thể góp ý để sửa – nhóm PR và meomeo)

“Tuyệt lắm.” Tôi đáp, “Có người dẫn đường, tôi sẽ khỏi phải lo không tìm ra chỗ này.”

“Dẫn đường?” Kẻ Khùng ngây ra hỏi lại.

Tôi xấu hổ gật đầu, cười nói, “Bởi vì tôi bị mù hướng nặng, tôi sợ mình sẽ không thể tìm thấy chỗ này. Vậy nên tôi sẽ phải nhờ hai người giúp đưa tôi và bạn tôi tới sau.”

Bộ mặt của Kẻ Khùng đần thối ra, còn Đản Đản khúc khích, “Được rồi, vậy nhé, chồng tôi và tôi sẽ đóng vai thiết bị GPS (định vị toàn cầu) lần này vậy.”

Sau khi bàn luận xong, tôi lập tức PM cho linh thú bất khả chiến bại của mình, Kenshin, “Kenshin, có chuyện lớn rồi. Mau tới Phiêu Tiên Cốc, đưa cả Dương Quang, Lãnh Hồ, và Tây Môn Phong theo luôn. Dùng thảm bay cho lẹ nhé. Tôi sẽ chờ mấy người ở cửa cốc.”

Kenshin không nói lên lời mất một lúc, rồi hỏi tôi, “Những người khác không cần sao? Tà Linh, Nam Cung Túy, thậm chí đến Đoạn Kiếm cũng còn mạnh hơn Tây Môn Phong.”

Tôi im lặng một lúc. Lúc này, tôi thực sự không muốn trông thấy mấy người đó!… Tôi đã đùng đùng nổi giận rồi bỏ nhà chạy đi. Đã thế còn hại Doll tới thảm cảnh này, làm sao tôi có gan nào mà đi gặp họ? Tôi bướng bỉnh nói, “Tôi không muốn gặp mấy người đã quen thân.”

“Hiểu rồi. Tôi sẽ đi kiếm họ ngay.” Kenshin không nhiều lời, sau khi nói rằng đi tìm người là đầu dây bên kia lập tức im bặt.

Sau khi hướng dẫn Kenshin, tôi quay đầu quanh quất rồi nhìn Kẻ Khùng và Đản Đản, “Làm ơn đưa tôi tới cửa động để đón chi viện nhé.”

“Không thành vấn đề!” Kẻ Khùng giơ ngón cái lên với tôi.

Khi Kẻ Khùng đưa tôi tới cửa cốc, anh ta ngập ngừng hỏi tôi, “Trông mặt cậu tươi hơn nhiều rồi, không giống với lúc trước đeo bộ mặt “mấy người cút khỏi mắt tôi” đó.”

“Xin lỗi, lúc đó tôi có chuyện không vui.” Tôi chân thành xin lỗi. Tôi đã bất lịch sự với họ như vậy, thế mà họ vẫn sẵn lòng giúp tôi.

“Ồ, có chuyện không vui sao? Nào, tâm sự với chị đi, chị sẽ an ủi cậu.” Đản Đản nhìn tôi bằng ánh mắt khi thấy mấy con thú nhỏ nhỏ dễ thương đó.

“Chồng của chị không ghen chứ?” Tôi khoe bộ mặt bất lực muốn chết, vì không thể tưởng tượng được khuôn mặt của tôi còn quyến rũ được cả mấy bà chị đã có chồng.

Kẻ Khùng quay đầu trông tôi, ánh mắt anh ta như thể lúc đó có gái xinh không bằng.

“Không có chuyện đó đâu, anh trai cùng chị gái sẽ an ủi cậu.”

Đôi vợ chồng quái dị…

“Chúng ta tới cửa cốc rồi đó. Bạn của cậu kia hả?” Đản Đản chỉ về phía mấy bóng người phía trước.

Tôi liếc tới chỗ cô chỉ. Đúng như tôi đoán, đó là Kenshin. Bên cạnh ảnh là mấy người tôi gọi tới, Lãnh Hồ và mấy người nữa.

Tây Môn Phong lớn tiếng gầm ghè đáp lại, “Nhãi con thối hoắc, chú mày biến cùng ả nào thế hở, mất tích nhiều ngày, bỏ ông mày đây ở lại chả có đứa nào đánh đấm cùng.”

“Ông không biết tìm Kenshin với Lãnh Hồ à? Hai người đó rỗi mà.” Tôi bực mình nói, nhưng cũng thấy vui vui. Chẳng lẽ Tây Môn Phong lại mê mẩn những cú đánh đấm máu me tôi không tiếc tặng cho gã sao? Hình như người nào bị tôi đánh xong đều đâm nghiện cả hay sao ấy nhỉ?

Tây Môn Phong rụt cổ lại khi liếc Kenshin và Lãnh Hồ. Mặt ngượng ngùng, gã công nhận, “Ta có tìm, những thằng nhãi đầu đỏ lờ lơ lơ bố mày đây, còn con hồ ly mắc dịch đó sẵn sàng đấu với bố đây, những hắn tàn nhẫn quá. Lúc trước, hắn thậm chí ba lần đá bố mi đây bay vút lên trời. Ai lại muốn đánh nhau với hắn? Ông đây cũng chẳng phải loại level có thừa nên muốn quăng chơi mấy mạng đâu.”

“Vương Tử, có chuyện gì vậy? Sao cậu đột nhiêu kêu chúng tôi tới? Tình Thiên lúc đầu bảo cậu phẫn chí bỏ nhà ra đi, và cậu sẽ phải biệt tăm tới dăm bữa nửa tháng.” Dương Quang bối rối hỏi tôi. Cậu ta thậm chí còn mỉm cười nói thêm, “Tình Thiên còn dành cả lúc lâu giải thích cho tôi thế nào gọi là “phẫn chí bỏ nhà” đó!”

Dương Quang bộc trực đến nỗi làm người ta muốn phát khóc lên được. Tôi đành làm lơ mấy chữ “phẫn chí bỏ nhà” mà giải thích luôn chuyện chính.

“Doll bị một con boss tên Thiên Tiên bắt. Không biết làm sao mà con bé không đăng xuất được, vậy nên giờ chúng ta phải tới cứu nó liền.”

Khi tôi vừa thốt ra từ “boss” mắt Lãnh Hồ đột nhiên sáng bừng. Nói thẳng quan điểm, “Thế thì đi nhanh!”

Cái đồ hiếu chiến…Bất lực quá, tôi đành hi vọng anh chàng sẽ không quên nhiệm vụ chính bây giờ là cứu người. Tôi chỉ về phía Kẻ Khùng và Đản Đản nhờ dẫn đường,

“Kẻ Khùng, Đản Đản, cảm phiền hai người chỉ lối.”

“Không cần khách sáo. Tôi sẽ chạy nhỉ? Nói cho chót, càng sớm cứu Doll càng tốt mà. Nếu không đuổi kịp thì báo tôi một tiếng nhé.” Vừa dứt lời Kẻ Khùng đã vụt chạy đi, và nhóm tôi nhanh chóng bám theo.

“Lao lên trước đi, tôi nghĩ chúng ta bắt kịp được!” Nghĩ tới cảnh Doll bị tên Thiên Tiên biến thái bắt cóc, tôi ước chi mình có thể kiếm được cái trạm truyền tống mà tới đó tức thời.

“Vương Tử,” Kenshin hét lên gọi tôi, và chỉ vào ma pháp sư Dương Quang, đang cười đầy vô tội, và tên chiến binh lực lưỡng Tây Môn Phong.

“Ờ, Kenshin, anh cõng Dương Quang nhé. Tây Môn Phong…nhấc cái chân phóng cho nhanh vào.” Tôi trừng mắt nhìn Tây Môn Phong đe dọa.

“Mẹ nó, thằng nhóc chết tiệt, chú mày phân biệt đối xử nha!” Mặc dù đang uất ức, Tây Môn Phong cũng đành dùng bộ mặt miễn cưỡng và dồn sức chạy.

Hơi khó khăn một chút, chúng tôi quay lại được nơi Thiên Tiên và Doll đã biến mất. Tôi chăm chú nhìn cái vòng tròn ma pháp kì lạ trên đầu mà nghĩ cách mau tới cứu Doll. Cho dù đã có các cao thủ đây giúp đỡ, Thiên Tiên vẫn là một kẻ nguy hiểm chớ nên đụng vào. PM Doll trước để kiểm tra tình hình bên đó rồi hẵng manh động. Không chần chừ thêm nữa, tôi bật kênh PM.

“Doll, em đang làm gì thế? Em có bị Thiên Tiên bắt nạt không?”

“Hông ạ (Không ạ).” Doll lúng búng nói. Câu đó làm tim tôi giật thót một cái. Có chuyện gì xảy ra vậy?

Tôi lấy giọng lo lắng. Phải chăng Doll bị đánh đập đến nỗi khó có thể nói chuyện được?

“Vậy bọn anh tới cứu em liền nhé?”

“Âng (Vâng)…” Doll lại lắp bắp nói.

Tim tôi nặng như đá đè. Hình như Doll đang bị ngược đãi thì phải. Thù này phải trả!

Tôi lập tức thay đổi nét mặt, lại lấy ánh mắt Huyết Yêu. Lòng uất hận dâng trào, tôi nói giọng nguy hiểm, “Không có ai có thể bắt nạt bạn của ta!”

Vận hết sức bình sinh đá vào vách núi, tôi dẫn đầu tiến vào bức thành ma thuật, những người còn lại nốt gót. Tôi liếc trái phải đầy lo lắng tìm Doll. Tuy nhiên, trong đại sảnh đầy cột trắng tựa tuyết, khác hẳn lâu đài trong thành quách rải đầy vàng bạc châu báu, lại biệt không có bóng Doll. Tôi không biết sao, đành gào lên gọi, “Doll? Doll, em ở đâu?”

“Mi là ai?” Một giọng nói vang lên phía sau cột đá và đôi mắt tôi dồn tới. Đúng như tôi mong đợi, kẻ xuất hiện trước mắt là tên Thiên Tiên biến thái ái nam ái nữ.

Tôi khịt mũi kinh tởm, “Hừ, mi đã bắt cóc bạn ta mà lại không nhận ra chúng ta sao?”

“Vậy ra, là mi, bạn cũ của vợ ta.” Thiên Tiên vẻ mặt thờ ơ, như thể chỉ là chuyện cũ xì. Thấy vậy, tôi tức điên lên. Làm quái gì có chuyện “bạn cũ” ở đây?

“Trả Doll lại ngay!” Tôi gầm lên.

Thiên Tiên nheo mắt lại và lạnh lùng nói, “Mi muốn cướp vợ ta?”

Tôi đáp cũng băng hàn không kém, “Em ấy không phải là vợ ngươi. Ngươi chẳng xứng!”

“Ta nói nàng là vợ ta, thì nàng là vợ ta!” Thiên Tiên gầm lên giận dữ, một mảnh lụa trắng bắn về phía tôi.

Tôi cố hết sức quay qua một bên và tránh miếng giẻ rách chết toi từng khiến tôi bể mấy cái xương sườn đó. Tôi vừa tránh, vừa gọi mọi người, “Sao mấy người đứng im như phỗng vậy? Đánh tới đi chứ!”

Họ sực tỉnh và lập tức rút vũ khí lao tới tấn công Thiên Tiên. Kenshin, tốc độ nhanh nhất nháy mắt đã tới trước mặt Thiên Tiên. Thiên Tiên mặt mày choáng váng, vội phóng thêm một dải lụa như một lá chắn giữa hắn và Kenshin. Tuy nhiên, Kenshin chỉ thờ ơ hô, “Không gian phá!”

“Hự.” Thiên Tiên bật rên lên đau đớn và Kenshin, đột ngột lại xuất hiện phía sau Thiên Tiên, đã thấy cơ hội để tấn công. Khi Thiên Tiên quay lại, Kenshin lại chém thêm mấy đường. Tránh không nổi, Thiên Tiên lãnh trọn một nhát kiếm trên bả vai phải.

Thiên Tiên nghi ngờ nhìn chằm chằm vào vết thương trên vai mình, mỗi giây trôi qua vẻ mặt hắn lại thêm phần điên tiết. Sau đó, hắn bay vút lên trời để tạo khoảng cách với Kenshin, miệng lẩm bẩm mấy từ tôi không tài nào hiểu nổi.

Ôi không! Tôi thầm la lớn trong lòng, nhưng những Tiên Nữ Áo Tím đã xuất hiện trước mắt. Có khác là lần này số người nhiều đến nỗi có thể lập được cả tiểu đội luôn. Mặt bọn tôi đều nhất loạt biến sắc. Cho dù không phải là không thể chiến hết đoàn Tiên Nữ Áo Tím này, nhưng sau chúng còn có Thiên Tiên giật dây, mà hắn giờ lại đang chú ý tới chúng tôi với vẻ mặt điên tiết!

Thấy vậy, tôi liền quyết định, “Dương Quang và Đản Đản, hai người chịu trách nhiệm dùng công pháp hạ Thiên Tiên. Kenshin, anh chuẩn bị sẵn sàng truy đuổi và tấn công Thiên Tiên. Những người còn lại đứng quanh bảo vệ hai người kia.”

Nghe tôi nói vậy, Đản Đản lập tức đứng bên cạnh Dương Quang, và Kẻ Khùng với Tây Môn Phong cũng đứng hai bên tả hữu bảo vệ. Chỉ có Lãnh Hồ là nhìn chằm chằm Thiên Tiên với bộ mặt thèm muốn, trông như thể hắn ta sẵn sàng nhảy vào đánh nhau một trận sống mái vậy. Tôi đảo tròn con mắt. Đoán quả không sai, cái đồ con cáo tách bầy. Tôi đành mở miệng bực dọc nói, “Lãnh Hồ, Thiên Tiên không phải là chiến binh, nếu cậu có đánh hắn, cậu cũng không thỏa mãn đâu. Nghe tôi rồi cư xử tử tế chút coi. Khi nào về, cậu có thể lôi Kenshin ra đánh mấy ván cho khí thế tới bao giờ mệt nghỉ thì thôi.”

Lãnh Hồ không nói câu nào, nhưng anh ta ngoan ngoãn đứng bên cạnh Dương Quang và Đản Đản. Hình như Kenshin không chỉ có một công dụng đâu nhỉ, ngoài chuyện lôi ra để chiến đấu, anh chàng cũng có tác dụng “quyến rũ” tụi hiếu chiến nữa.

Trận chiến, bắt đầu!

Dương Quang lập tức niệm một câu chú và mấy thanh phong gươm vun vút lao về phía Thiên Tiên. Thật không may, gươm ra bao nhiêu bấy nhiêu bị mảnh lụa trắng của Thiên Tiên chặn sạch. Triệu Hoán Sư Đản Đản không chịu lép vế, và vừa triệu hồi Huyết Nhận bay lên chiến đấu với Thiên Tiên, cô vừa triệu hồi một người khổng lồ đá giúp chúng tôi đánh lại lũ Tiên Nữ Áo Tím, làm giảm đáng kể áp lực chúng tôi phải chịu.

Kenshin liên tục lượn lờ bên dưới Thiên Tiên. Vừa lúc Thiên Tiên buộc phải đáp xuống chỗ thấp hơn để tránh Huyết Nhận và công pháp, Kenshin ngay lập tức sử dụng sức bật thần kì của anh chàng để xẹt qua xẹt lại giữa các cột trụ, liên tục bất ngờ đánh Thiên Tiên không kịp trở tay.

Những chiến binh còn lại có vẻ không gặp khó khăn gì với lũ Tiên Nữ Áo Tím đông như kiến. Vung thanh gươm hai lưỡi, Kẻ Khùng liên tục xả ngang eo các tiên nữ và Lãnh Hồ cứ thoắt ẩn thoắt hiện đâm một nhát trúng tim các nàng. Tôi, dĩ nhiên, cũng tập trung đánh càng hiểm càng tốt. Cổ, tim và trán là ba chỗ tôi thích ghé đao tới thăm nhất. Tây Môn Phong, như thể không bao giờ hết hơi, không thèm chơi trò đánh từng con một chầm chậm, mà cứ lùa cả lũ lại đánh chung một lần.

Cứ liên tục tàn sát, thân chúng tôi đẫm không biết bao nhiêu máu còn mắt chỉ toàn nhìn thấy màu đỏ. Tay chúng tôi vung đao tới biết bao lần và chỉ biết mỗi nhát là một cột máu lại phun lên. Cơ thể chúng tôi… cũng không biết bao nhiêu thương tích, nhưng cơn đau cơ hồ tan rất nhanh, chỉ để lại chút tê dại. Tuy nhiên, lũ tiên nữ vẫn xô đến chỗ chúng tôi như thủy triều và tôi không còn lúc nào để quay lại coi chỗ Thiên Tiên. Kenshin và những người khác có thể giết Thiên Tiên không? Tôi nóng lòng muốn quay qua nhìn Kenshin, nhưng lúc tôi còn đang phân vân do dự, vai trái lập tức bị đả thương.

Tôi quỳ sụp xuống đất, ho ra rất nhiều máu. Khi ngẩng đầu lên lần nữa, liền thấy

Kẻ Khùng và Lãnh Hồ đã đứng ngay cạnh, ngăn không cho những Tiên Nữ Áo Tím kia tấn công sang phía tôi. Nếu họ không ở đó, chắc tôi đã sớm bay về Vô Ngân Thành rồi!

Nhưng thân thể cả hai đều thủng lỗ chỗ, sẹo giăng đầy, và tôi có thể thấy cả hai sắp chịu hết nổi rồi. Vẫn còn một nhóm Tiên Nữ Áo Tím bao quanh chúng tôi. Chẳng lẽ thuật triệu hoán của Thiên Tiên không thể ngừng lại ư? Tà thuật của hắn vô hạn sao? Tim tôi như nửa hóa băng. Lúc này, tôi tập trung nhìn Kenshin. Thân hình ban đầu gọn gàng tinh tươm của anh giờ đầy máu, quần áo vài chỗ rách tả tơi. Chẳng lẽ anh bị thương?

Chết thật, tôi thực lại quên khuấy mất – nếu Dương Quang và Kenshin chết đi, liệu ý thức bản thân của họ cũng không thể tồn tại theo không. Tôi thực sự không thể để họ chết.

“Kenshin, Dương Quang, nếu tình hình trở nên nghiêm trọng, hai người phải lập tức thoát ra.” Tôi lập tức PM Kenshin và Dương Quang.

“Sao mới gọi là nghiêm trọng?” Kenshin thờ ơ hỏi.

“Nếu mạng hai người khó mà bảo toàn, cái đó là nghiêm trọng đó.” Tôi lo lắng trả lời.

Kenshin cười cay đắng, “Nhưng tôi thấy mình hết đường lui rồi.”

Cái gì? Tôi sợ hãi chăm chú nhìn Kenshin, và ngay sau đó nhận ra rằng cả 2 chân Kenshin đã bị vô số mảnh lụa trắng trói lại, làm anh không thể di chuyển được. Anh chỉ có thể đứng tại chỗ ngăn cản công kích. Hơn nữa, xung quanh Kenshin có khoảng 10 Tiên Nữ Áo Tím, và Thiên Tiên đang thèm thuồng để mắt nhìn anh. Mặc dù Dương Quang và Đản Đản điên cuồng cố gắng đánh lạc hướng Thiên Tiên, tấm lụa tấn công Kenshin vẫn không ngừng lấy một khắc.

“Dương Quang, mau cứu Kenshin!” Tôi quay đầu nhìn Dương Quang, và một lần nữa lại sốc khi thấy tình hình bên đó. Khi Kẻ Khùng và Lãnh Hồ đang đứng cạnh bảo vệ tôi, áp lực đặt lên Đản Đản và Dương Quang lại càng tăng. Đản Đản không chỉ phải ra lệnh cho người khổng lồ đá đánh các Tiên Nữ Áo Tím mà Dương Quang cũng vẫn phải liên tục dùng công pháp để đối phó với tấm lụa của Thiên Tiên. Trông bên họ còn thê thảm hơn bên Kenshin nhiều.

Có khi nào tôi là gánh nặng cho mọi người?Nghĩ vậy, tôi quyết định dù cái thân xác có thương tích đến dại cả người, tôi vẫn phải cố đứng dậy. Tôi hét lên với Lãnh Hồ và Kẻ Khùng, “Tôi ổn rồi, hai người mau qua giúp các ma pháp sư đi.”

Kẻ Khùng và Lãnh Hồ lo lắng nhìn tôi, nhưng trước vẻ kiên định của tôi, cả hai cùng tăng tốc quay lại đứng hai bên Dương Quang và Đản Đản giúp ngăn cản công kích của các Tiên Nữ Áo Tím.

Tôi cũng muốn giúp Kenshin! Kéo cái thân xác nặng nề, tôi cố hết sức nâng thanh Hắc Đao trong tay, sử dụng tốc độ mà tôi tự hào nhất để hạ các nàng Tiên Nữ Áo Tím mở đường chạy tới chỗ Kenshin.

“Kenshin, tôi tới giúp anh.” Sau khi khó khăn tìm một chỗ đứng cạnh Kenshin, tôi tiếp tục không ngừng vung đao chém những dải lụa đang thắt chặt chân Kenshin.

“Ừm.” Kenshine càu nhàu đáp. Anh bắt đầu phải tập trung nhiều hơn để xử lí mấy nàng Tiên Nữ Áo Tím. Sau khi ảnh giết kha khá các Tiên Nữ Áo Tím thì cuối cùng tôi cũng giải quyết xong những dải lụa quấn quanh chân Kenshin.

“Vương Tử, bên đó 2 người cẩn thận chút, tôi không còn đủ ma lực (mana) để tiếp tục duy trì Huyết Nhận đấu với Thiên Tiên đâu!” Đản Đản lo lắng hét lên.

Cái gì? Tôi quay đầu nhìn Thiên Tiên. Không còn Huyết Nhận, Thiên Tiên như cởi mối họa trong lòng. Và phẩy tay một cái, mảnh lụa tôi vừa chém đứt lại cuốn quanh chân Kenshin. Thêm hơn 10 dải lụa trắng bay vờn đằng sau Thiên Tiên và rồi tất cả chúng đồng loạt lao về phía Kenshin. Hình như người Kenshin sắp thủng hơn 10 cái lỗ đó…

“Không!” Tôi gầm lên và ném thân lên che trước Kenshin, chuẩn bị tinh thần thí mạng mình bảo vệ cho anh.

“Phản Đạn Kết Giới (lá chắn dội ngược)!” Một giọng nói quen thuộc vang lên, và tôi quay đầu lại nhìn, thấy mấy dải lụa đang tấn công chúng tôi đột ngột quay ngoắt đầu phi lại về phía Thiên Tiên. Rủi thay, Thiên Tiên đã kịp né, nên chẳng thương tổn trầm trọng là bao.

“Vương Tử, anh có sao không?”

Giọng Tiểu Long Nữ? Tôi quay đầu lại nhìn và choáng váng. Tôi không chỉ thấy Vân và Tiểu Long Nữ mà còn nhiều đồng đội nữa. Cả Phi Thường Đội đều tề tựu đông đủ, Mai Khôi Đội cũng tới luôn. Minh Hoàng đứng chỗ Hắc Ám Tà Hoàng đội đang nhìn tôi với gương mặt tối sầm và đương nhiên, Nam Cung Túy và Không Không không thể vắng được rồi.

Tôi chết lặng, chỉ biết lắp ba lắp bắp, “Mọi người…sao lại tới cả đây?”

Tiểu Long Nữ cáu kỉnh trả lời, “Thấy Kenshin đi tìm chi viện khắp nơi, em biết liền anh lại vướng vào rắc rối mà. Em PM Tây Môn Phong hỏi xem có chuyện gì và phát hiện ra đúng là anh đang gặp khó khăn thật.”

“Vậy nên em nói chuyện này cho tất cả mọi người, và chẳng nói chẳng rằng gì cả bọn chạy tới đây.” Tiểu Long Nữ chọc ngoáy sắc như dao đâm.

Trong khi Tiểu Long Nữ còn đang giảng giải, vầng sáng trắng trị thương của Lang đại ca đã bao lấy tôi. Du và Tà Linh từ lâu đã đứng cạnh đỡ tôi dậy, còn Nam Cung Túy và những người khác mau chóng tới đấu với Thiên Tiên.

Trong lòng, tôi cảm kích vô cùng, và hơi lúng túng chẳng biết làm sao. Tôi chỉ biết nói, “Mọi người, hãy cẩn thận đấy. Thiên Tiên rất mạnh.”

Nhưng có vẻ tôi lo hơi bị thừa. Mặc dù Thiên Tiên còn mạnh hơn đồn đại một chút, nhưng một đánh với đội quân chi viện hùng hậu của tôi, hắn chỉ có cửa thua thôi. Trên mặt đất xác các nàng Tiên Nữ Áo Tím bị giết cho vui rải đầy và với lượng công pháp khổng lồ từ phía chúng tôi, Thiên Tiên không còn thời gian để né đòn nữa. Hắn chủ yếu chỉ dùng những dải lụa trắng để ngăn chặn công kích, nhưng dần dần những vết thương đã hiện lên trên thân thể hắn.

Cuối cùng, Thiên Tiên cũng không thể chịu thêm nữa, hắn dần rơi xuống khỏi không trung. Nam Cung Túy ra lệnh cho tất cả mọi người dừng lại, và rồi tới trước mặt tôi, “Lãnh chúa, hãy giết Thiên Tiên đi. Một khi giết được hắn, ngài sẽ được lên cấp.”

“Ớ.” Tôi trông vô dụng thế sao? Nhưng sau khi đã quậy đủ trò thế này, sao tôi còn dám phản đối nữa. Tôi chỉ biết ngoan ngoãn bước tới trước Thiên Tiên, và nâng thanh Hắc Đao, chuẩn bị xả Thiên Tiên ra làm đôi.

Tuy nhiên, bỗng nghĩ tới Doll, tôi vội hỏi hắn, “Mi nhốt Doll ở đâu?”

“Giết ta đi. Ta tuyệt đối không cho mi cướp vợ của ta,” Thiên Tiên tuy nằm trong vũng máu, gương mặt vẫn vô cùng kiên định.

Trong lòng tôi, bỗng có một cảm giác kì lạ dâng lên. Khuôn mặt này trông rất quen? Gần giống như…lúc Kenshin quyết tâm đào bới mộ tìm Kaoru.

Lúc này Kẻ Khùng đứng cạnh tôi bắt đầu lẩm bẩm: “Con Boss này rõ kì. Mặc dù đã đánh với nhiều Boss, nhưng mình chưa từng gặp một NPC giống người như vậy. Chẳng lẽ boss càng cao cấp thì trí thông minh càng tăng cao?”

Tim tôi giật thót kinh ngạc. Đúng thật, phản ứng của Thiên Tiên quá “con người”, giống hệt như Kenshin và Dương Quang. Chẳng lẽ Thiên Tiên cũng có ý thức bản thân? Tôi ném sang Tiểu Long Nữ một cái nhìn bối rối, và cô nàng cũng nhìn lại tôi. Mặt cô nàng trông nghiêm trọng chết người.

“Giết hắn đi, Vương Tử.” Giọng Tiểu Long Nữ truyền qua kên PM.

Tôi ngẩn cả người. “Em, em không thấy rằng hắn ta có thể đã biết tự nhận thức sao?”

“Vậy nên mới phải mau mau giết hắn đi thôi. Nếu không, khi mọi người đều nghi ngờ Thiên Tiên, họ cũng có thể nghi ngờ luôn Kenshin và Dương Quang. Chắc anh không muốn họ gặp rắc rối đúng không?” Tiểu Long Nữ kích động nói.

Kenshin và Dương Quang nhất định không thể gặp chuyện được! Tôi đành nhẫn tâm mà xoay cán đao, chuẩn bị đâm Thiên Tiên, kẻ đang nằm vật dưới đất. Tôi thì thầm, “Xin lỗi.”

Hắc Đao xuyên qua người Thiên Tiên, cơ thể hắn nhòa đi trong nháy mắt, như thể tan biến. Tôi kinh ngạc mất một lúc. Tôi giết hắn rồi? Tôi nâng Hắc Đao lên hồ nghi soi xét một lúc, nhưng tôi chẳng nghĩ rằng Hắc Đao đã thực sự chạm phải thứ gì? Cái quái gì chứ?

“ Chuyện gì vừa xảy ra thế? Vương Tử, em giết Thiên Tiên rồi?” Lâu sau, Nam Cung Túy mới bước tới hỏi.

Tôi ngập ngừng đáp lại, “Em cũng không chắc…”

Trước khi kịp dứt lời, giọng Tiểu Long Nữ lại truyền qua kênh PM, “Nói là anh đã giết Thiên Tiên đi, em sẽ đi tìm người của tổng hành dinh. Một lúc nữa họ sẽ gửi chiến lợi phẩm và điểm kinh nghiệm cho anh. Còn bây giờ anh cứ nói đại là giết hắn rồi đi.”

Tôi đầy hoài nghi, nhưng khi quay lại, Tiểu Long Nữ đã đăng xuất mất tiêu. Cái quái gì đang diễn ra vậy? Nhưng Tiểu Long Nữ đã khuyên vậy, thì tôi chỉ còn biết nói với Nam Cung Túy, “…Chắc là giết rồi, mà chết gì kì quái quá đi.”

“Sao lại không có chiến lợi phẩm rơi ra? Đúng là kì lạ.” Nam Cung Túy lầm bầm thắc mắc.

“Thôi đừng quan tâm cái đó nữa, mau đi tìm Doll thôi! Không biết con bé có sao không nữa?” Tôi lo lắng nói.

Tôi vừa dứt lời, ngay lập tức nghe thấy giọng nói quen thuộc, “Vương Tử ca ca, anh tới muộn thế!”

Thấy Doll bước đi thong thả như đi tản bộ, tay thậm chí còn ôm hai gói bánh quy, mắt tôi thiếu điều lòi ra khỏi óc.

“Doll, em ổn chứ?”

Doll bốc một cái bánh quy bỏ tọt vào miệng, lúng búng nói, “Em ổn mà, không phải Doll đã nói với Vương Tử ca ca là em rất ổn hay sao?”

Miệng tôi hơi giật giật đôi chút, tôi hỏi, “Vậy, nãy giờ em làm gì?”

“Ăn, với lại chơi bóng với các chị Tiên Nữ Áo Tím!” Doll vui vẻ đáp.

Rầm!

Doll vội chạy tới, “Vương Tử ca ca, anh bị sao vậy? Tự dưng lại ngã vật ra là sao? Đầu anh còn chảy máu nữa kìa! Lang ca ca, qua coi sao đi, Vương Tử ca ca chết rồi!”

Gãi gãi đầu, tôi thở dài đứng dậy, quay lại nhìn Đản Đản và Kẻ Khùng, “Kẻ Khùng, Đản Đản, thật xin lỗi. Tôi vô cùng có lỗi khi đã để hai người phải lo lắng cho tôi.”

“Ha ha, không có chi mà. Nhờ có cậu mà chúng tôi mới có thể gặp được Thiên Tiên, còn cả chuyện được tỉ thí với hắn cũng là nhờ công cậu hết. Nếu không, không biết còn bao lâu nữa chúng tôi mới tìm ra hắn.” Kẻ Khùng cười hết cỡ.

“Kẻ Khùng và Đản Đản?” Nam Cung Túy bỗng kinh ngạc hỏi, “Những người thắng Mạo Hiểm Đại Hội của Đại Lục Phía Tây? Cặp phu thê của Tiêu Diêu Thành đây sao?”

Tôi cũng choáng váng không kém nhìn Kẻ Khùng và Đản Đản. Họ là thành chủ của Tiêu Diêu Thành ở Lục Địa Phía Tây sao?

Kẻ Khùng ngượng ngùng gãi đầu, “Lộ rồi sao?”

“Vậy để chúng tôi tự giới thiệu! Tôi là Đản Đản,Triệu Hoán Sư xếp thứ 5 trên bảng cao thủ. Đây là ông xã Kẻ Khùng của tôi, Chiến Binh xếp thứ 9 trên bảng cao thủ. Chúng tôi thuộc đội đã thắng Mạo Hiểm Đại Hội của Đại Lục Phía Tây, Tiêu Diêu Đội. Sau đó chúng tôi xây dựng Tiêu Diêu Thành, hiện tại đang dồn hết sức lực luyện tập nâng cao đẳng cấp, chuẩn bị thống nhất toàn bộ Lục Địa Phía Tây. Hi vọng rằng chúng tôi cũng có thể trở thành bá chủ một phương giống như Vương Tử cậu.” Đản Đản mỉm cười với tôi.

“Tôi á? Bá chủ một phương?” Tôi sốc điếng người hỏi lại.

Đản Đản ánh mắt lấp lánh nhìn tôi, “Đúng vậy, Bá Chủ Đẫm Máu của Trung Tâm, Vương Tử, một trong những tên tuổi bá chủ uy chấn nhất năm châu.”

“Bá Chủ Đẫm Máu hở?” Tôi thở dài khe khẽ, chả biết nên vui hay nên buồn nữa.

 

“Thực sự sắp cải cách rồi….” Trong lòng tôi căng thẳng khôn cùng, tôi chuẩn bị đăng nhập game để chào đón cái cải cách mới toanh toành toành.

Lại nói chuyện, hôm đó Kẻ Khùng và Đản Đản theo chúng tôi trở về Vô Ngân Thành thăm thú. Trên đường đi, hai người đó vẫn tiếp tục chết lặng ngắm nhìn, ca tụng Vô Ngân Thành chúng tôi hết lời. Lòng tôi tràn đầy tự hào, nhưng cũng hơi bị bứt rứt bối rối trước những lời khen quá đà đó. Cuối cùng, tôi đành hỏi, “ Kẻ Khùng, sắp tới sẽ có cải cách đấy. Hai người cứ lang thang trên Lục Địa Trung Tâm suốt mà coi được sao?”

Kẻ Khùng xoa mặt nói, “Đương nhiên không phải rồi! Bọn anh sắp đến lúc về để chuẩn bị cho mấy cuộc công thành! Nhóm của chúng anh đang điên cuồng gọi di động tới, thiếu điều đăng cáo thị truy nã thôi đó.”

“Vậy mà anh không thấy rất tù túng trói buộc sao?” Tôi hơi kích động hỏi. Chẳng cần đợi anh trả lời, tôi bắt đầu lầm bầm, “Trước kia, đội của chúng em đi bất cứ nơi nào chúng em thích, làm bất cứ chuyện gì chúng em muốn. Tất cả mọi người đều coi em như bạn bè, thậm chí như một đứa em trai bé nhỏ. Nhưng bây giờ họ toàn gọi em là “Lãnh chúa” này nọ, và lần trước thậm chí họ còn quỳ trước mặt em bày tỏ lòng trung thành gì đó nữa… Thực sự em cảm thấy, cảm thấy rất…”

“Không thoải mái chứ gì?” Kẻ Khùng hỏi cụt lủn, hai tay bắt chéo sau đầu.

“Ừm, khi bạn mình lại thành thuộc hạ của mình, cảm giác cô đơn lắm.” Tôi lẩm bẩm.

“Nhưng họ vẫn là bạn thôi. Nếu cậu quan sát thật tinh, cậu sẽ nhận ra thực sự chẳng có ai thay đổi cả.” Kẻ Khùng nghiêm túc nhìn tôi.

“Không sao?” Tôi hỏi, có chút bối rối.

“Ừ.” Kẻ Khùng kiên định một hai nhìn tôi.

Tuy vậy, tôi vẫn hoài nghi thở dài. Kẻ Khùng đặt bàn tay to lớn của anh xoa đầu và vò tóc tôi như thể anh đang an ủi cậu nhóc hàng xóm vậy. Vừa vò đầu tôi, anh vừa bảo, “Thật chán lần này anh gặp cậu, tâm trạng cậu lại không được tốt lắm. Mong là lần tới gặp nhau cậu sẽ hiểu được vấn đề.”

“Em cũng hi vọng thế.”

Bừng tỉnh khỏi dòng suy tưởng, tôi thở dài. Đành cam chịu số phận, tôi đội cái mũ chơi game vào và đăng nhập Đệ Nhị Sinh Mệnh.

Vừa mở mắt ra, tôi ngớ người nhìn Tiểu Long Nữ đang đứng trước mặt. Trong tay cô nàng là một xô nước to tổ bố, nhưng chẳng có lấy một giọt nước nào bên trong vì nước đó…tất cả dội hết lên người tôi rồi. Những lọn tóc ướt bết dính vào má tôi, còn nước cứ rỏ tong tong không ngừng. Quần áo ban đầu đẹp đẽ sành điệu là thế giờ cũng sũng nước, và nếu cởi đôi giày ra, chắc 80% là nuôi được một “em” cá vàng đấy.

Tôi lãnh cảm hỏi, “Em làm cái gì thế?”

Tiểu Long Nữ trang trọng nghiêm túc bảo tôi, “Em xin lỗi, lúc đầu em muốn lau sàn, nhưng em trượt tay nhỡ đổ hết nước lên người anh mất rồi. Nhưng cứ bình tĩnh đã nào, em tình cờ lại định đi tắm và chuẩn bị nước tắm hết rồi đấy. Nên giờ anh có thể thoải mái ngâm bồn nước nóng rồi nhé.”

“…”

“Đừng ngại, mau đi tắm đi! Nước mà nguội tắm sẽ không tốt đâu.” Tiểu Long Nữ liên tục đẩy tôi.

“Em có muốn tắm chung không?” Tôi hỏi.

Nghe vậy, mắt Tiểu Long Nữ sáng lấp lánh như kim cương 10 ca-ra, “Được hả? Vậy em không có từ chối đâu à!”

“Đương nhiên là…đừng hòng!” Tôi kiên quyết đáp.

Tiểu Long Nữ bĩu môi bất bình, “Ừ đấy, thế thì tự thân anh đi tắm đi.”

Chẳng nói chẳng rằng, tôi lôi trong túi đồ ra một sợi dây thừng, và bắt đầu trói Tiểu Long Nữ vào cột nhà. Cô nàng cứ gào tướng lên, “Này, anh làm cái gì thế? Sao lại trói em vào cột?”

Sau khi đảm bảo là đã buộc thừng chắc chắn và Tiểu Long Nữ sẽ không cách nào thoát được, tôi thanh lịch giơ ngón tay giữa, đĩnh đạc chỉ cô nàng, “Em cho rằng anh không đoán được cái kế hoạch nhòm trộm lúc anh tắm của em à, Tiểu Long Nữ, đồ háo sắc, khôn hồn ở đó mặn nồng tình tứ với cái cột cho đến khi anh tắm xong đi.”

“Anh hiểu lầm rồi, em đâu có định nhìn trộm anh tắm đâu, em thề luôn! Mau cởi trói cho em đi.” Tôi nghe thấy tiếng Tiểu Long Nữ vọng tới từ đằng sau lưng khi tôi quay người bước khỏi đại sảnh.

“Ai dà, em đang giúp anh mà. Anh sợ chuyện tắm táp cho “thằng nhỏ” đúng không? Để em giúp anh nhé,” Nghe vậy, tôi lại trỏ ngón giữa về phía cô nàng, “Grừừừ, cho em xem một tí thì chết anh à. Quý hiếm lắm em đây, mĩ nhân tuyệt sắc Tiểu Long Nữ, mới có nhã ý coi “thằng nhỏ” của anh đó.” Nghe giọng điệu tục tĩu của Tiểu Long Nữ, tôi tiếp tục bước thẳng ra khỏi sảnh mà không thèm ngoái lại nữa.

“Phòng tắm, phòng tắm ở đâu chứ?” Tôi có rùng mình một chút khi đi kiếm cái phòng tắm mắc dịch mà tôi chưa từng thấy bao giờ. Quả thật cái cải cách này khiến game gần gũi hơn với đời thực, làm mình chẳng những thấy ướt mà còn lạnh buốt cả người.

Kia rồi! Tôi nhìn thấy 2 chữ to tổ bố Nhà tắm và lập tức lao vào đầy hạnh phúc. Thấy phòng Nam bên trái và Nữ bên phải, tôi ngập ngừng giây lát. Nên vào phòng Nam hay phòng Nữ nhỉ? Trong game mà, thế thì vào phòng Nam thôi nhỉ? Chẳng thèm nghĩ ngợi thêm nữa, tôi ngạo mạn đá tung cánh cửa chính và hùng dũng xông vào phòng tắm Nam.

“Lãnh chúa cũng đi tắm à? Mau vào đi, trong đây thoải mái lắm.” Không Không “nuy” toàn tập vẫy tay chào tôi. Tôi chỉ mỉm cười ngây ngô nhìn cậu ta mà mắt vẫn dán vào thân hình phía trên, tuyệt đối không dám lang thang xuống nửa dưới.

Tôi nuốt nước bọt, và thấy bao nhiêu giai đẹp đang ngâm mình trong nhà tắm…Nam Cung Túy đang ngồi nghiêng bên thành bể, mắt nhắm nghiền. Biết tôi đến, anh mở mắt và mỉm cười với tôi. Kết hợp với khuôn ngực và đôi bờ vai vạm vỡ làm tôi không thể không rỏ dãi. Đoạn Kiếm…Không, không được nhìn ảnh. Đừng đùa chớ, ảnh là anh rể họ tôi đó, sao tôi dám ‘dê’ của anh rể họ chứ?

Dương Quang thật dễ thương! Kenshin, thấy hồi trước rồi. Người Lang đại ca toàn lông, chả thấy gì nhiều nhặn cả. Phong Vô Tình, nhìn nó từ thời bé xíu rồi, không có cảm xúc… Mắt tôi liếc trái rồi qua phải, rồi lại phải qua trái, nước miếng chảy như thác. Chúa ơi! Hình như tôi giống Tiểu Long Nữ mất rồi, chẳng lẽ con gái thời nay háo sắc hết cả sao?

“Nhóc con xinh xắn, chú mày liếc cái gì thế? Người chú ướt sũng thế này, sao không mau cởi quần áo rồi ngâm bồn đi, không cảm lạnh ra đấy. Ta nghe nói Đệ Nhị Sinh Mệnh sau khi sửa đổi, người chơi cũng có thể bị ốm đó.” Tây Môn Phong đi vào nhà tắm, gã khỏa thân từ đầu đến chân. Có điều khác là, vẫn còn là ban ngày, nên phải gọi “gã” là “cô ả” mới phải…Khủng bố quá, cô ta cứ lắc bộ ngực bự hơn của tôi những hai cỡ trước mặt tôi, rõ là xem thường nhau đây mà….

Nhưng lúc tôi quay lại nhìn những nam nhi trong bồn nước nóng, thì tới 90% đang bận giữ mũi… Thiệt đó hả? Trong Đệ Nhị Sinh Mệnh người ta còn chảy máu mũi được sao?

“Này, nhóc con xinh xắn, chú mày chảy máu mũi kìa.” Tây Môn Phong thờ ơ nhận xét.

Ể? Tôi dùng tay lau dưới mũi, và lập tức thấy lòng bàn tay dính đầy máu. Chúa tôi, tôi ngắm giai đến độ chảy cả máu mũi sao? “Nhưng mà, nhóc ngu à, mi hình như còn chảy máu mũi trước cả khi trông thấy ông đây thì phải.” Tây Môn Phong nhìn lũ con trai trong bể, cười tà, “Nhãi ranh, xu hướng giới tính của chú mày có vẻ lạ nhỉ.”

Nghe Tây Môn Phong nói vậy, trong tầm nhìn của tôi thôi đã thấy đám con trai trong bồn đều thụp sâu xuống nước, và tiếp tục nhìn tôi như thể bọn họ bị tôi xâm phạm thân thể không bằng ý.

“Vương Tử, đồ chết toi! Anh thực sự trói em vào cột để chạy đến đây dưỡng mắt sao!” Tiểu Long Nữ hét lên trong khi cô nàng đá phăng cánh cửa nhà tắm, ngay sau đó tôi thấy mắt cô nàng cứ liếc liên hồi hết trái lại phải. Tuy nhiên, không như tôi, máu mũi cô nàng phun ra như thác luôn.

“Thật là đããããã mắt mà.” Tiểu Long Nữ chạy ra chỗ bể nước nóng, vừa rỏ dãi vừa sờ soạng trai đẹp như thể đang lựa thịt lợn vậy đó. Nếu chẳng phải cô nàng sợ bọn con trai kinh hoàng quá bỏ chạy mất dép, tôi cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để cô nàng vục đầu xuống nước mà xem cho thỏa.

Cuối cùng, lúc tôi lôi Tiểu Long Nữ ra được thì mặt mấy người trong bể trông đã tái nhợt cả đi. Sau đó, tôi thấy bọn con trai ôm quần áo tông cửa chạy thẳng khỏi nhà tắm.

Vì một lí do nào đó mà dường như không còn ai dám bén mảng tới cái nhà tắm sang trọng có một không hai của Vô Ngân Thành kể từ ngày đó nữa. Chỉ mình tôi là có đôi khi ghé thăm và ngâm mình trong bồn sau khi đã xích chặt Tiểu Long Nữ vào cột hay là tống cô nàng vào tù thôi.

Lại nhắc chuyện, sau khi đám đàn ông chạy bán xới, tôi độc quyền luôn cái nhà tắm khổng lồ. Sau khi tắm táp thỏa thích, tôi đột nhiên phát hiện ra có một vấn đề vô cùng cấp bách, do đó, tôi vội đi tìm người có thể giúp tôi giải quyết được vấn đề đó.

“Tà Linh, cuối cùng anh cũng chịu onl.” Tôi hộc tốc chạy ra phía trước mặt Tà Linh, thở hổn hển, nhìn anh bằng vẻ mặt xúc động khôn tả xiết.

Tà Linh nhìn tôi, cười rạng rỡ, “Em tìm anh hả?”

“Dạ, siêu khẩn cấp anh à.” Không thèm đợi thêm chút nào nữa, tôi kéo anh và chạy.

Chúng tôi chạy vào một căn phòng trống, tôi khóa cánh cửa phía sau và đặt cả hai tay lên vai Tà Linh, nhìn anh với bộ mặt siêu nghiêm trọng.

Tà Linh đỏ mặt và lo lắng một chút, nhẹ giọng hỏi, “Có chuyện gì thế, Tiểu Lam?”

“Một chuyện rất nghiêm trọng ạ.” Tôi mở miệng nó rất thận trọng, “Trác ca ca, mau dạy em cách bọn con trai đi vệ sinh đi.”

“Chuyện này…”

“Nhanh lên dạy em đi, em nhịn lâu lắm rồi đấy.” Tôi giục anh, quả thật muốn khóc nhưng không thể.

Tà Linh vẻ mặt khó xử và lắp bắp, “C-Chỉ, chỉ cần kéo khóa quần, và sau đó…Ặc,..lấy nó ra, rồi cầm nó và ngắm tới…”

“Ồ, em hiểu rồi. Vậy em đi vệ sinh đây.” Thực tế là tôi đạp thẳng cái cửa và chạy nhanh hết sức về phía nhà vệ sinh, bỏ lại Trác ca ca đứng đành sau gào khóc khổ sở, “Không thể tin được mình lại dạy cô ấy cái trò này…!”

Tôi vội vào nhà vệ sinh, làm theo từng bước như Trác ca ca chỉ dẫn. Cuối cùng, tôi cũng xả ra được cái nỗi thống khổ nhịn tiểu quá lâu. Xong rồi, rồi sao nữa? Tôi lại lâm phải tình thế ngặt nghèo mà không biết giải quyết thế nào, hình như tôi quên tiệt mất chuyện hỏi đi tiểu xong thì làm sao nữa rồi.

“Cho nó vào lại rồi kéo khóa quần lên đi.” Một giọng nói như chúa cứu thế từ bên cạnh vang lên, nhưng tôi có chút do dự, nhìn bàn tay vô tội cùng “thằng nhỏ” mà tôi chẳng dám liếc lấy một cái. Mình phải dùng tay làm thế á? Eo, nghĩ đã thấy ghê rồi. Tuy nhiên, tôi chẳng thể nó ở ngoài mãi được đâu đúng không? Cố tập hợp hết quyết tâm “sống còn”, tôi dùng tay phải nhét nó vào với tốc độ ánh sáng, như thể chạm vào nó nữa là bàn tay tôi sẽ bị ăn mòn đi ấy.

Phèo…cuối cùng, mình cũng đã giải quyết xong vấn đề lớn đó. Tuy vậy, vẫn phải rửa tay thật kĩ mới được. Dù là ‘thằng nhỏ’ của tôi, nhưng đó vẫn là một thứ thật đáng tởm. Tôi cau mày, nhìn bàn tay vừa mới đút ‘cậu nhỏ’ của mình trở vào.

“Bà chị ngu ngốc, có chuyện nhét ‘cậu nhỏ’ vào mà trông chị cứ như chết tới nơi không bằng. Em thật không biết sau này chị đóng giả nam ra sao nữa.” Giọng Vô Tình lại vang lên.

Tôi lãnh cảm quay đầu nhìn nó, nhưng Vô Tình không thèm nhìn thẳng vào tôi, chỉ chăm chăm kéo khóa quần lên rồi chạy tới bồn rửa tay. Tôi cũng bình thản đi tới chỗ bồn rửa tay, vừa rửa vừa bất lực hỏi, “Mày nhận ra khi nào?”

“Trong lễ Thề Tận Trung, cái kiểu phẫn chí bỏ đi của chị y hệt như ngoài đời thực.” Vô Tình thờ ơ đáp. Tôi thấy nó còn ít choáng khi phát hiện ra sự thật hơn lúc thằng bé buổi sáng thức dậy thấy trên mặt mọc thêm một cái mụn nữa.

“Ồ.” Chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó phát hiện ra thôi. Tất cả những người biết tôi là nhân yêu đều đã phát hiện ra, trừ thằng em tôi, thằng thực sự biết chuyện đó đầu tiên… Nếu nó vẫn chưa thể phát hiện ra á à, tôi nghĩ bản thân thật sự sẽ phải bảo thằng bé lên viện kiểm tra xem cái phần não ‘nhận diện người thân’ chết bằm đó có bị hỏng hóc gì không nữa.

Vô Tình đành bồi thêm, “Nhưng còn nữa, hình như gần đây chị không giống mình nữa. Dạo này chị suy nghĩ miên man rất nhiều, không giống cá tính làm trước nghĩ sau của chị.”

“Đừng có cằn nhằn nữa, chị mày là nhân vật ‘nhớn’ nên có nhiều mối bận tâm!” Tôi bực tức vặn lại những lời nói thẳng thắn của thằng em.

“Phải, phải rồi, ‘nhớn’ quá còn gì.” Vô Tình nói giọng bỡn cợt.

Tôi nổi điên và đang định vặn lại thì…

“Nhưng mà, bà chị ngốc nghếch không biết động não vẫn dễ thương hơn nhiều.” Hai bàn tay Vô Tình bắt chéo qua đầu và nó dửng dưng đi ra ngoài.

Tôi đột nhiên nhớ ra, “Dương Danh, cấm mày nói cho người khác thân phận thật của chị đấy.”

“Được rồi, được rồi.” Vô Tình đáp mà không thèm quay đầu lại.

“Thằng em đầu heo, sao không nói thẳng ra là mày lo cho chị đi? Gặp chuyện thế này, mày rồi cũng xử sự như chị thôi.” Tôi tự lầm bầm và cười rạng rỡ nhìn bóng thằng em khuất dạng.

“Không thể tin nổi em trai anh cũng biết suy nghĩ thế này, em những tưởng hắn hoàn toàn chỉ là một tay chơi chỉ biết thượng cẳng chân hạ cẳng tay.” Tiểu Long Nữ nói với tôi khi cô nàng uể oải đi ra từ phía cánh cửa nhà vệ sinh, ngay sau khi chân Vô Tình biến mất khỏi tầm nhìn.

Tôi lắc đầu, “Thực ra chuyện nó cũng có lúc tốt thì chẳng có gì ngạc nhiên. Anh chỉ đang thắc mắc em vào nhà vệ sinh nam làm gì thôi Tiểu Long Nữ ạ?”

Cười nhạt, Tiểu Long Nữ nói với vẻ mặt vô cùng vô tội, “Em đi vệ sinh.”

Tôi lạnh lùng nói, “Nếu anh không lầm, thì không phải nhà vệ sinh nam và nữ ngược hướng nhau trên hành lang này sao?”

“À thì…” Tiểu Long Nữ gãi đầu, và sau khi lén nhìn nửa thân dưới của tôi, đôi mắt cô nàng biểu lộ thất vọng thấy rõ. Đó còn chưa kể không biết tôi đọc môi cô nàng có đúng không, nhưng hình như Tiểu Long Nữ vừa lầm bầm một câu cực kì thô lỗ, “Làm như nhìn trộm anh một cái thì chết không bằng ý.”

“Hừm” một cái, tôi định bước thẳng ngay để tạo khoảng cách giữa tôi và cô gái mười phần đê tiện này.

“Được rồi, được rồi, em không trêu anh nữa. Em tìm anh có việc quan trọng mà.” Tiểu Long Nữ vội nói.

“Chuyện gì?” Tôi buồn bực hỏi.

“Bắt lấy này.” Tiểu Long Nữ thảy cái gì đó cho tôi. Tôi bắt lấy nó dễ dàng, nhìn vào tay mình, tôi thấy nó là một viên đá quý. Đang định hỏi cô nàng cái này là gì thì cô nàng đã mở miệng giải thích ngay.

“Đây là bảo vật thưởng cho việc giết Thiên Tiên. Mặc dù tổng hành dinh với em đã làm việc mấy ngày, nhưng không phát hiện ra có gì bất thường, vậy nên trước tiên chúng em cứ tặng cho anh điểm kinh nghiệm và bảo vật cái đã.” Tiểu Long Nữ biểu lộ vẻ lo lắng hiếm thấy.

Thấy Tiểu Long Nữ hành xử khác thường, có vẻ như vấn đề thực sự nghiêm trọng. Tôi thậm chí còn chẳng thèm kiểm tra xem có thêm bao nhiêu điểm kinh nghiệm mà liền nói ngay, “Có nghiêm trọng không? Có lẽ chỉ là lỗi nhỏ thôi, game nào mà chả có lỗi.”

Tiểu Long Nữ từ đang lo lắng đã thoải mái hơn, “Có lẽ chỉ là vậy thôi, chắc em lo hơi thừa rồi.”

Tôi lay vai Tiểu Long Nữ đùa cợt, “Dù sao em cũng chỉ là một GM nhỏ thôi mà, không cần phải lo nghĩ nhiều như thế. Cùng lắm thì đổi việc đi.”

Tiểu Long Nữ lầm bầm một chút rồi chuyển chủ đề, cô nàng lại vui vẻ vỗ vai tôi, “Mau đến đại sảnh đường đi, tất cả mọi người đang chờ anh đó.”

“Chờ anh hả?” Tôi có chút kinh ngạc. Có chuyện gì sao?

“Ừm, sau khi anh phản đối bằng cách bỏ đi, mọi người đã bàn bạc và muốn nói chuyện với anh xem giải quyết vấn đề của anh thế nào mới phải.” Tiểu Long Nữ nói.

Mặt tôi lộ vẻ hối lỗi, Tôi phẫn chí tự ý bỏ đi bụi, còn khiến Doll gặp rắc rối. Cuối cùng, mọi người lại phải chạy tới giải quyết đống lộn xộn. Vậy mà giờ mọi người lại vẫn nói là họ phải tìm hiểu và giải quyết tâm tư giúp tôi? Tôi thở dài. Chính mình mới là người phải tự kiểm điểm đó.

Không chờ phản ứng của tôi, Tiểu Long Nữ đã đập bốp vào vai tôi, “Đang nghĩ gì đó? Mau đi thôi.”

Thốt ra tiếng “ờ”, tôi lặng lẽ bước qua hành lang dài. Cho dù tới đại sảnh không biết bao nhiêu lần, lòng tôi vẫn thấp thỏm, như thể bị lèn cả đống đá từ hố phân vậy.

Khi tôi tới gần đại sảnh, tôi cảm thấy càng thêm lo lắng. Cuối cùng, tôi rẽ vào một góc, đại sảnh đường chỉ ở cuối hành lang kia thôi. Nhưng tôi bỗng căng thẳng dừng bước. Có lẽ trước tiên nên nghĩ xem phải xin lỗi mọi người thế nào đây? Vả lại, tôi hi vọng rằng mình có thể làm cho tất cả mọi người hiểu rằng tôi muốn họ đối xử với tôi như trước đây.

Khi tôi còn đang muốn nát óc vì những dòng suy nghĩ, một giọng nói lạnh lùng đã phá vỡ sự im lặng của hành lang, “Vương Tử đó hả?”. Người đó hỏi giọng đều đều như một cỗ máy.

Tôi có chút kinh ngạc, lập tức đáp lại theo phản xạ, “Vâng…?”

Tôi vừa trả lời, bỗng cảm thấy trong lòng có dự cảm chẳng lành. Bên kia không hề đáp lại mà chỉ có một ánh bạc lóe lên. Đã bao lần bị Tây Môn Phong đột kích, tôi bèn cúi sang một bên theo phản xạ, và sau đó quay lại nhìn. Đúng như dự đoán, ánh bạc vừa nhá lên là từ con dao găm trong tay người đó.

Tôi nhìn kĩ chủ nhân con dao. Đó là một cô gái thân hình mảnh khảnh thanh thoát, người mặc bộ đồ bó đen. Tuy nhiên, vì cô đeo chiếc mặt nạ nên tôi không thể thấy rõ dung mạo cô ả. Hai con mắt xinh đẹp của cô ả không có chút cảm xúc, và thậm chí chẳng nói lấy một lời, con dao găm đã chuyển động với tốc độ sốc người, và lại đe dọa mạng tôi.

Tôi kinh ngạc thét lên, và thậm chí còn chẳng đủ thời gian rút Hắc Đao ra. Tôi chỉ còn biết lăn qua một bên để bảo vệ cái mạng còm này. Quay lại nhìn, tôi nghĩ, Ôi trời ơi! Lại cái con dao chết người đó! Sao mà tốc độ của nó nhanh thế nhỉ ?! Ý nghĩ vừa lóe lên thì người tôi đã dịch chuyển 10cm sang một bên, nhưng con dao găm đã đâm vào vai tôi. Tôi rên lên đau đớn.

Tuy nhiên, tôi không để bị cô ả đâm một cách vô ích như vậy. Nắm tay phải của tôi đưa lên, và tôi đấm rất mạnh vào mũi cô ta, âm thanh xương gãy răng rắc thật khiến tôi hài lòng.

Lợi dụng thời gian cô ả còn bận ôm cái mũi gãy, tôi ngay lập tức cố rút Hắc Đao ra. Lưỡi đao rút ra mới được nửa chừng thì nữ sát thủ quay lại. Con dao găm lại một lần nữa đảo hướng về phía tôi, như thể cô ả chỉ vừa mới bị đẩy ra sau một chút chứ không phải là bị đấm gãy sống mũi – phần dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể con người, mà một khi đã bị thương, có thể khiến người ta đau đến muốn chết.

Tôi chỉ còn biết dùng nửa thanh Hắc Đao chặn lại con dao găm, và đồng thời, chân phải tôi cũng đá về phía nữ sát thủ. Tuy nhiên, cô ta như thể đã có chuẩn bị từ trước. Vừa nhảy lên, con dao găm trong tay cô ả lại lao về phía tôi. Tôi rút hết Hắc Đao ra và nhanh nhẹn tránh được lưỡi dao bằng một đòn. Cùng lúc đó, tôi phát hiện ra sức mạnh của nữ sát thủ rất đáng báo động. Tay tôi run rẩy dữ dội. Tôi thật sự phải cố hết sức mới tránh được. Có khi nào nữ sát thủ này là chiến binh chứ không phải là đạo tặc? Nhưng tốc độ của cô ả đáng sợ quá.

Tại lúc này, những bóng người và tiếng động vọng lại từ bên kia hành lang. Lúc tôi quay lại nhìn thì thấy rằng đó là đám người đang đợi tôi tại đại sảnh đường. Họ dường như đã nhận ra có biến và quyết định tới xem xét. Tôi lúc này mới bớt căng thẳng.

Nữ sát thủ hình như cũng nhận thấy tiếng đám đông. Cô ta thực sự đã mỉm cười, một nụ cười nhàn nhạt kì lạ. Nói giọng kiểu rô bốt, cô ả bảo, “Đừng tưởng bọn chúng có thể chặn ta lại, mi vẫn phải chết thôi.”

Tôi hít mạnh vào. Tôi đã làm gì không thể tha thứ mà cô phải giết một thiếu nữ còn đôi mươi dễ thương, xinh đẹp và hiền dịu như tôi chứ?

Dứt lời, nữ sát thủ chẳng ngần ngại gì nữa. Hai con dao găm lại đâm lên người tôi. Tôi gầm lên một tiếng, và quằn quại như một chú cẩu, tay trái tôi đã hiện lên một vết rạch dài và sâu.

Nằm trên nền đất, tôi phun ra hai ngụm máu và ngẩng đầu lên nhìn nữ sát thủ. Tôi vừa chuẩn bị sẵn sàng tinh thần bị giết thì bỗng hai mũi tên bạc mờ mờ lao tới, buộc nữ sát thủ phải thoái lui tránh né. Lúc này, những người đằng sau đã từng người đứng trước mặt tôi, bảo vệ tôi.

Nam Cung Túy hỏi với màn chướng khí khó mà che giấu nói, “Ngươi là ai? Tại sao lại đả thương Vương Tử?”

Nữ sát thủ thậm chí chẳng thèm trả lời. Bóng người lóe lên, cô ả xuất hiện ngay trước mặt tôi. Tôi vô cùng choáng váng, và đám đông phía trước cũng nín lặng. Ngay lúc tôi nghĩ rằng mình sắp mất mạng dưới lưỡi dao kia, một bóng đen di chuyển tới chắn trước tôi. Tà Linh đã thực sự dùng thân ngăn con dao, và anh bật rên lên đau đớn.

“Tà Linh!” Tôi bàng hoàng kêu lên.

Khi mọi người thấy Tà Linh bị thương, họ đều đồng loạt tuốt vũ khí, chẳng nói chẳng rằng tấn công nữ sát thủ. Nhưng tốc độ của ả ta đơn giản là quá nhanh. Mặc dù cô ả hơi khó khăn để đánh lại chúng tôi, nhưng ả ta vẫn có thể tránh hết được những đòn tấn công của chúng tôi.

“Ngươi phải trả giá vì đã làm Vương Tử bị thương!” Du nâng cây cổ cầm và mấy mũi tên siêu âm lao về phía cô ta. Nữ sát thủ, bấy giờ đã bị bao vây, cuối cùng cũng bị tên đâm xuyên qua đùi và cánh tay.

Nữ sát thủ dừng lại, nhìn quanh với ánh mắt lạnh lùng hết sức. Cuối cùng, khi cô ả nhìn tôi, cô ả nói giọng khinh bỉ cực độ, “Cái loại thành chủ nhãi ranh này có đáng để các người bảo vệ không?”

“Ta sẽ không cho phép ngươi làm cậu ấy bị thương, cũng như cậu ta sẽ không cho phép bất cứ ai làm bạn bè mình bị thương tổn.” Nam Cung Túy nâng thanh kiếm, kiên định đứng trước mặt tôi.

“Nhãi ranh? Mi có biết, ngay cả khi thằng nhỏ từ đầu đến chân nhuốm đầy máu tươi, đứa trẻ này vẫn không lui lấy một bước, vẫn đứng phía trước đồng đội mình bảo vệ họ không?” Vũ Liên đại tẩu bốc hỏa tức giận, và bàn tay chị đang chuẩn bị cho một màn công pháp.

Doll vội chạy đến bên tôi với hai dòng nước mắt. Sau khi em thống khổ nhìn thân thể tôi đầy máu, đôi mắt con bé tóe lửa căm thù khi em nhìn lại ả nữ sát thủ. Con bé hô một câu thần chú mà tôi chưa từng nghe qua trước kia.

“Hỡi bóng đen rùng rợn của địa ngục, theo tên Doll ta, ta lệnh cho mi kết thành xiềng xích, và thiêu đốt thân thể kẻ thù của ta. Hãy tra tấn nó hết khả năng của mi, khiến kẻ đó sống không bằng chết, nhưng lại không thể lấy cái chết giải thoát bản thân – Ma Xích Vô Tận!”

Nhưng họ vẫn là bạn cậu thôi. Cứ quan sát thật kĩ, và cậu sẽ thấy thực ra tất cả chẳng có ai thay đổi hết. Vẻ mặt nghiêm túc của Kẻ Khùng đột nhiên hiện lên trong tâm trí tôi. Tất cả chẳng ai thay đổi hết! Lòng tôi bây giờ thật thoải mái. Mặc dù cơ thể đau đớn khủng khiếp, tôi cũng không khỏi mỉm cười.

Ngay khi câu thần chú của Doll hoàn tất, một sợi xích màu đen vươn lên bên cạnh chân của nữ sát thủ. Trước khi mọi người kịp lên tiếng, sợi xích đã trói nghiến lấy thân cô ả, và có thể nghe thấy những âm thanh bỏng rẫy như thịt gà BBQ nướng. Ả ta đau đớn quằn quại, tiếng thét của cô ta xuyên qua không gian, quyện cùng thứ mùi thịt người nướng ghê tởm.

“Doll, đừng giết ả ta vội, anh vẫn còn điều muốn hỏi.” Thấy tình hình lúc này, Nam Cung Túy vội ngăn Doll lại.

Vẻ mặt vừa nghiêm túc vừa thật thà, Doll nhìn nữ sát thủ đang dào rút đau đớn và thống khổ. Giọng luyến tiếc, con bé nói, “Ả sẽ không chết đâu. Ma Xích Vô Tận không có sức công, do đó sẽ không làm người chơi chết. Tuy nhiên, nó sẽ khiến người chơi đau đớn đến nỗi thà chết còn hơn phải chịu đựng nó.”

Nhìn hình phạt khủng khiếp đang giáng lên nữ sát thủ, mọi người đều như cảm nhận được sự đau đớn của ả ta. Từ vẻ mặt họ, tôi đoán họ cũng đang như tôi nghĩ thầm trong lòng: Sau này, thà tự tử nhảy xuống vực hay bị nghiền ra cám cũng quyết không chịu cơn thịnh nộ của Doll.

“Tại sao cô muốn giết ta?” Tôi hỏi khi tiến lại gần nữ sát thủ, cố gắng chịu cơn đau bởi những vết thương.

Nữ sát thủ làm lơ câu hỏi của tôi và bắt đầu điên dại cười. Cô ả gào lên, “Ta đã thất bại, nhưng không có nghĩa là những kẻ khác cũng sẽ thất bại. Cứ chờ xem, cái loại mày đừng có tính đến chuyện trụ mãi được mạng ở Vô Ngân Thành.”

Nói xong, cô ả giơ hai con dao găm trong tay lên, và không hề do dự, đâm thẳng vào tim mình. Trước khi bất cứ ai kịp phản ứng ngăn lại, cô ta đã biến thành cột sáng bay vút lên trời.

Lúc này, cơ thể đang căng cứng của tôi rốt cuộc cũng thả lỏng, dựa vào tường, tôi từ từ vô lực trượt xuống nền đất. Nhưng, những nối căng thẳng trong lòng lại càng thêm tăng, và nhiều câu hỏi không lời giải cứ tràn ngập trong… Nhưng thôi, bây giờ cái chính là phải đợi Lang đại ca qua trị thương cho tôi đã. Tôi đau đến nỗi mặt méo đi, mày nhíu vào nhau khi nhìn máu từ vết thương trên bả vai phun ra như vòi sen.

“Nếu Đệ Nhị Sinh mệnh mà là game thi đấu của ma cà rồng thì chắc đứa chuyên bị dính máu toàn thân như em nhất định rất được yêu thích không rời đấy.” Đây là câu cuối cùng trong tràng mê sảng vô nghĩa tôi lầm bầm trước khi ngất lịm đi.

Vương Tử Điện Hạ… Vương Tử… Lãnh chúa…

“Hửm?” Tôi mở mắt hơi nặng nhọc một chút, để xem tên khốn nào dám phá đám giấc ngủ của tôi. Nhưng khi tôi mở mắt ra, vẻ mặt lo ngại của mọi người lập tức ùa vào tầm nhìn.

“Chính xác thì đã xảy ra chuyện gì? Người hại em là ai vậy?” Du lạnh lùng hỏi.

“Đó là nữ sát thủ, mà theo nguyên tắc thì con gái không muốn giết Vương Tử.” Tà Linh nhíu mày nghĩ.

“Em cũng không biết đã xảy ra chuyện gì.” Tôi đứng vững và như mong đợi, vết thương trên vai đã lành hẳn.

“Dám ám hại lãnh chúa trước mặt chúng ta, bọn chúng quả thật là coi thường Vô Ngân thành mà. Nếu vụ ám sát mà thành công, vậy thì danh tiếng của lãnh chúa…” Bạch Điểu bắt đầu phẫn nộ.

Nam Cung Túy đột nhiên chặn họng Bạch Điểu, “Thôi đừng nói chuyện đó nữa Bạch Điểu. Bây giờ, quan trọng nhất không phải là danh tiếng của lãnh chúa mà mạng sống của Vương Tử đang bị đe dọa.”

Nam Cung Túy đột nhiên quay về phía tôi, giọng hối lỗi nói, “Lần này là chúng anh có lỗi. Không những chúng anh đã làm quá sự việc lên, chúng anh còn không quan tâm đến cảm nhận của cậu, và cũng chưa từng để cho cậu lên tiếng.”

Nghe Nam Cung Túy nói vậy, tôi đã định bác bỏ rằng chính do tôi quá bốc đồng thì Nam Cung Túy liền phẩy tay, ý bảo tôi hãy để anh nói nốt, “Có lẽ là do mặc dù Vương Tử là lãnh chúa nhưng cậu ấy vẫn luôn luôn nghe lời chúng ta. Nói thật đi, Vương Tử, cậu chưa từng ra lệnh cho bọn anh.”

Cuối cùng, Nam Cung Túy nói rất uyên thâm, “Danh tiếng không thể nào thu được từ chuyện thuộc hạ quỳ xuống bày tỏ lòng trung thành với em, Vương Tử ạ. Khi em đã có thể chắc chắn gánh được trách nhiệm của bản thân, uy tín của em tự khắc sẽ lan truyền.”

“Quá trình trồng cây sẽ gặp vô số gian nan, nhưng thành quả thu hái được lại vô cùng ngọt ngào.” Vũ Liên đại tẩu mỉm cười khi chị nhìn tôi và cuối cùng chị đưa tay ra cốc đầu tôi, “Thoải mái đi em, Vương Tử của bọn chị nhất định sẽ không gặp vấn đề gì đâu.”

Tôi im lặng hồi lâu. Suy nghĩ tới lời nói của Nam Cung Túy, tôi đành miễn cưỡng công nhận tôi quả là một đứa ngoan ngoãn dễ bảo. Bạch Điểu suốt ngày kêu gọi là phải xây dựng uy tín cho tôi, cho dù chị chẳng bao giờ thực sự thuyết phục được tôi cả.

Thấy nụ cười khuyến khích của Nam Cung Túy, và nghĩ về câu nói của thằng em, tôi cuối cùng cũng ổn định để đưa ra quyết định. Ai quan tâm chứ, tôi sẽ trở thành bất kì kiểu lãnh chúa nào tôi muốn.

Nhếch mép cười nhạt, tôi nói, “Vậy thì, từ bây giờ, mọi người không được phép gọi em là thành chủ hay lãnh chúa nữa. Em chỉ có duy nhất một tên gọi là Vương Tử thôi.”

“Nhưng mà…!” Bạch Điểu nhanh chóng định vặn lại.

“Em nói rồi nhé.” Toi nói giọng nhẹ nhàng như thể không bàn cãi gì nữa, “Vương Tử là tên duy nhất của em.”

Bạch Điểu cứng người, vẻ mặt chị hoàn toàn bối rối, trong khi những người còn lại cười tươi roi rói.

Tôi duỗi người thật mạnh, như thể vừa thức dậy sau một giấc ngủ rất dài. Thật lạ rằng chỉ một thay đổi trong lối suy nghĩ của một người lại có thể thay đổi tâm trạng họ ngay được. Cảm xúc của tôi bây giờ so với cảm xúc của tôi khi tôi bước tới đại sảnh đường hồi nãy khác nhau như thể tôi đã là một con người khác vậy.

Vặn vẹo người xong, tôi thẳng người trang nghiêm, “Bây giờ, hãy bàn luận về nữ sát thủ vừa tới lúc trước. Có một nữ cao thủ tới giết tôi chẳng vì mục đích rõ ràng gì thì thật vô cùng kì lạ. Còn lạ hơn nữa là trước khi chết, cô ta nói rằng mình đã thất bại, nhưng không có nghĩa là những người khác cũng thất bại.”

Nghe những điều tôi nói, khuôn mặt mọi người đều sắt lại. Nam Cung Túy nghiêm túc nói, “Nếu vậy, thì còn rất nhiều người muốn giết em nữa.”

Tôi gật đầu, “Có lẽ vậy. Mặc dù đã nghĩ rất kĩ, em cũng không đoán ra gần đây mình đã đắc tội với ai.”

“Có lẽ không phải là ác cảm cá nhân đâu.” Tiểu Long Nữ giải thích, không thấy ngạc nhiên gì hết, “Vương Tử là người có nhiều khả năng chiếm trọn được toàn bộ Lục Địa Trung Tâm nhất lúc này. Hơn nữa, công hạ ba thành hoàn toàn nằm trong tầm tay với. Cũng bởi thực tế này, số người muốn giết anh về level 1 có lẽ còn nhiều hơn cả cá hồi bơi ngược dòng trong mùa giao phối* ấy chứ. Nói cho cùng, có nhiều người khao khát ngai lãnh chúa lắm.”

(*cá hồi đẻ trứng trong nước ngọt, và phải bơi ngược về sông vào mùa giao phối – nhóm PR)

Tôi xoa mặt, đang định hỏi bao giờ thì bắt đầu công thành. Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ có vẻ đã tám phần biết trước nội dung tôi định hỏi, bởi cô nàng đảo mắt giải thích, “Còn hai tuần nữa là công hạ ba thành rồi. Lúc anh đi bụi, tất cả mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng hạ thành.”

Tôi gãi mặt bối rối, “Ồ, vậy bây giờ anh phải mau luyện cấp để thăng tới cấp bậc tương xứng với các lãnh chúa khác phải không?”

Tiểu Long Nữ mỉm cười bí ẩn, “Chiến tranh là cách tốt nhất để thăng cấp.”

“Thăng kiểu gì?” Tôi thất thần.

“Trong cải cách mới có quá nhiều thay đổi, nên em đã không có thời gian để giải thích hết với anh. Trên thực tế, giết người cũng tăng thêm điểm kinh nghiệm cho anh. Thông thường, khi giết người khác, anh sẽ bị phạt nặng. Sau khi cố ý giết người, anh sẽ bị truy nã trong vòng một tuần, vì vậy sẽ không được gặp NPC quản lí trong thành phố, cũng không mua được các loại trang bị trong phố. Tuy nhiên, hình phạt này không được áp dụng trong thời gian chiến tranh. Đó cũng có nghĩa là, Vương Tử, anh có thể kiêu ngạo tiêu diệt kẻ thù để thăng cấp trong trận chiến rồi.”

Tiểu Long Nữ mỉm cười nhìn tôi, “Giết vài chục, vài trăm hay thậm chí vài nghìn người khi đánh trận với Huyết Yêu chắc là ngon ơ phải không?”

Nghe vậy, không biết sao, tôi nở nụ cười ám mị của Huyết Yêu, “Có vẻ anh sắp có biệt danh mới rồi, “Bá chủ đẫm máu”.”

“Thì mau đi mà làm “Bá chủ đẫm máu” của anh đi. Sở ngoại giao chúng em chắc chắn sẽ tìm ra thủ phạm thực sự đứng đằng sau vụ ám sát này.”Tiểu Long Nữ đầy nhiệt huyết siết chặt nắm tay.

“Ờ, cố hết sức vào nhé, Tiểu Long Nữ.” Phong Vô Tình vừa nói vừa ngồi một bên hưởng gió mát.

Tinh thần cao ngút trời, Tiểu Long Nữ quay đầu lại với đôi mắt sáng quắc khốc liệt. sau khi kéo tai Vô Tình, Tiểu Long Nữ vờ như không nghe thấy tiếng kêu la của thằng em tôi, và kéo thằng bé theo luôn. Nhại theo nó, cô nàng nói, “Ta vừa mới nhớ ra thiếu gia Phong Vô Tình cũng trong sở ngoại giao đấy nhỉ. Bổn cô nương ta, Tiểu Long Nữ, đành miễn cưỡng cho chàng theo điều tra cùng thôi.”

“Cố lên mọi người, phá cổng thành đi!” Tôi dùng hết sức bình sinh mà hét. Vừa khích lệ tinh thần binh lính Vô Ngân Thành đang hè nhau khiêng gỗ phá cổng Nguyệt Thành, tôi vừa nâng cao khiên lên chắn làn mưa tên từ trên tường thành trút xuống và khua đao sát cánh cùng Nam Cung, Tà Linh và những người khác ngăn đám người chơi ào tới lẻn vào thành sau khi thấy chúng tôi hạ được NPC bảo vệ.

Vô số binh sĩ của Vô Ngân Thành đang cực kì anh dũng chiến đấu. Một số đang điên cuồng đâm vào cổng thành hòng đẩy nhanh quá trình phá cổng, thuận lợi cho việc công thành và số binh sĩ đang dùng thang leo lên tường thành, mặc kệ làn mưa tên từ phía trên rào rào bay xuống còn đông hơn. Máu của binh sĩ ngã xuống nhiều đến mức gần nhuộm đỏ cả tường thành.

Đội ma pháp sư ở hậu phương chỉ có đúng hai nhiệm vụ: một là phóng ma pháp, hai là nốc lam dược(mana). Nhìn từ đây tôi mới thấu chị Vũ Liên và những người khác đã huấn luyện đội ma pháp sư này tài tình thế nào. Nếu chẳng phải ngại chuyện công thành xong phải trả một mớ tiền sửa sang lại Nguyệt Thành thì riêng đội ma pháp sư này cũng dư sức phá tanh bành cái thành phố này ra. Tuy nhiên, với mục đích giữ Nguyệt Thành lành lặn hết sức có thể, ma pháp sư đằng sau chỉ còn biết xài ma pháp cấp thấp và trung tiêu diệt NPC thủ thành trên tường lũy.

Trong quá trình công thành, NPC thủ thành thực ra chỉ là chuyện nhỏ. Đối phó với bọn game thủ tới đánh hôi mới gọi là phiền toái. Không những bọn này đông tới kinh người, lại còn chạy tới với tinh thần tre già măng mọc. Cái đáng kinh ngạc nhất chính là có nhiều người chơi mới vừa hóa thành cột sáng bay đi mất phút trước, phút sau đã le te chạy tới không biết sợ sệt là gì. Tình hình hiện tại nực cười đến độ ngoài đoàn binh sĩ đang hè nhau khiêng gỗ phá cổng thành cùng đội ma pháp sư đằng sau phóng pháp thuật như điên triệt hạ NPC cung thủ thủ thành, những người chúng tôi còn lại phải dàn quân thành hình bán nguyệt đứng trước cổng thành để ngăn đám người chơi muốn thừa loạn chạy vào Nguyệt Thành.

Cũng may chị Vũ Liên và Phượng Hoàng đã nghĩ ra kế bắt binh sĩ của Vô Ngân Thành mặc cùng một loại giáp chứ không bận trang bị bình thường, nếu không thì tụi tôi quả thật không tài nào phân biệt được đâu là địch, đâu là ta.

Mà tôi đây bên trái có Nam Cung, bên phải có Tà Linh, đằng sau còn có Lang đại ca hồi máu, đang tuân theo chỉ thị “giết là có điểm kinh nghiệm, càng giết nhiều thì điểm kinh nghiệm càng hậu” mà chém người với tốc độ như thể không còn ngày mai. Ấy?… Chết, chém nhầm người đang hóng hớt đằng đó rồi sao? Ngại quá…

“Vương Tử! Cổng thành sắp hạ rồi, mau lui tới đó đi! Em phải là người đầu tiên vào được tháp trung tâm để phá bảo thạch thành!” Du, dưới sự bảo vệ của vài chiến sĩ khác, vừa chạy qua làn mưa tên đạn giáo, ma pháp, đao kiếm bay tứ tung, vừa hét gọi tôi.

“Không thành vấn đề!” Tôi gào lên đáp lại. Sau khi ra dấu cho Nam Cung và Tà Linh cùng quay về hướng cổng thành, họ liền lập tức gật đầu và theo tôi chạy tới cổng.

“Thuần. Bạch. Cuồng. Diễm. Khúc!” Tôi gầm lên, nâng đao chém mạnh vào vết nứt lớn đã hiện lên trên cánh cổng. Cùng lúc đó, một ngọn lửa lập tức bùng lên trên Hắc Đao. Khác với ngọn lửa đỏ bình thường, ngọn lửa lần này chính là lửa trắng bạc có nhiệt độ cao nhất.

Tại sao lại phát ra ngọn lửa có màu khác? À mà thực ra không chỉ màu lửa thay đổi, mà hình dạng của Hắc Đao cũng không giống trước kia nữa. Nguyên do là vì hóa ra viên đá phần thưởng giết được Thiên Tiên mà Tiểu Long Nữ giao cho tôi hôm nọ lại là bảo vật có khả năng tăng cường thuộc tính cho vũ khí hệ Hỏa. Sau khi tôi khảm viên đá này lên Hắc Đao, cả thanh đao liền thay đổi đáng kể. Đao ban đầu vốn chỉ thuần một màu đen từ lưỡi đến vỏ giờ được trang trí bởi những họa tiết hình ngọn lửa. Khi tôi rút đao, một loại giáp trụ sẽ tự nhiên xuất hiện, bao lấy toàn bộ cánh tay phải tôi. Tấm giáp mỏng màu đỏ tựa máu này bền đến độ tới giờ chưa loại ma pháp và vũ khí nào tôi thử qua có thể làm nó hư tổn.

Sau khi ăn một chiêu Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc này, cơ hồ không còn vật gì có thể trụ nổi. Vậy nên, cổng thành những tưởng không thể công phá này bỗng vỡ thành vô vàn những miếng gỗ vụn. Nhìn thấy cổng thành bị phá vỡ, nhiều người hãi hùng hét lên, nhưng tiếng hoan hô vang dội của đội quân Vô Ngân Thành đã át cả đi rồi.

Tuy nhiên, tôi biết mọi chuyện chưa thể kết thúc thế được. Chừng nào tôi chưa phá vỡ bảo thạch thành, Nguyệt Thành sẽ chưa về tay chúng tôi. Tôi nhìn Nam Công Túy, hét lên, “Túy, mau đưa em tới tháp trung tâm!”

Sau khi thấy Túy gật đầu với tôi, tôi liền quay qua Bạch Điểu ra lệnh, “Trông cổng thành, đừng để ai tiến vào. Lệnh cho Du dẫn cung thủ lên tường thành, sẵn sàng thủ thành.”

Bạch Điểu cũng gật đầu. Tôi lập tức không quay đầu lại đi theo Nam Cung Túy tới tháp trung tâm.

Được Nam Cung Túy dẫn đường, chúng tôi mau chóng tới được tháp trung tâm. Tôi ra một đòn Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc nữa phá cửa tháp, rồi theo lối cầu thang chạy thẳng tới đỉnh tháp, nơi bảo thạch thành đang được đặt.

“Vương Tử, lên đi, bọn anh sẽ cảnh giới cho em.” Tà Linh bình tĩnh nói.

“Vâng.” Tôi nói. Đang định nâng đao chém nát bảo thạch thành, khóe mắt tôi lại bắt được một tia sáng bạc nhá lên. Tôi lập tức quay người thủ thế, và tiếng đao kiếm chạm nhau vang rền khắp tháp trung tâm.

Nam Cung Túy và Tà Linh vốn đang gác ở đầu cầu thang liền kinh ngạc quay đầu lại nhìn. Tôi, một đằng, lại chẳng mảy may kinh ngạc khi một lần nữa đối mặt tới một tay sát thủ bận đồ đen. Lần này có lẽ là nam sát thủ.

Thật tiếc cho hắn, tôi đã không còn là tôi của trước kia nữa rồi. Hai tuần vừa rồi, số lượng sát thủ nhắm vào tôi nhiều tới nỗi tôi bây giờ cứ mở mắt ra là đã chuấn bị sẵn tinh thần bị ám sát. Cũng bởi bọn chúng mới là người chủ tâm đả thương tôi, tôi đây thuần túy chỉ là tự vệ, thành ra tôi cũng chả lo tên mình bị đưa lên bảng truy nã. Hơn nữa, ngày nào cũng bị đánh lén dăm ba bận thế này, ai mà chả nổi khùng cơ chớ. Thế nên tôi tự nhiên biến trò hành hạ sát thủ thành thú vui tiêu khiển. Bởi vậy nên cấp bậc của tôi cứ gọi là thăng điên cuồng, đấy là còn chưa nói tôi đã luyện thành thần kinh phản xạ siêu nhanh và thân thủ cứ gọi là siêu việt.

Mặc dù cấp bậc của tôi bây giờ vẫn chưa sánh nổi với Kẻ Khùng đã trở về Đại Lục Phía Tây, tôi bây giờ cũng đã level 86. Nhưng với cấp bậc hiện tại và khả năng phản xạ thần kinh siêu biến thái bị đám sát thủ luyện thành của tôi… e rằng Kẻ Khùng cũng khó lòng đánh thắng tôi được nữa.

Mắt tôi sáng lên đầy phấn khích khi gặp được một đối thủ mạnh. Nói tóm lại thì mấy sát thủ được phái đi gần đây cũng yếu quá, hoàn toàn không so được với ả nữ sát thủ hồi trước. Căn cứ theo kết luận của sở Ngoại Giao, đám yếu xìu đó chắc chắn không phải là đồng lõa của nữ sát thủ kia. Tuy nhiên, tôi cực kì chắc chắn gã ăn mặc cùng bộ đồ đen bó đang đứng trước mặt tôi là cùng một tổ chức với ả.

“Gràoooooo!” Tôi trầm giọng gầm lên một tiếng rồi xông về phía tên sát thủ. Một hồi đao kiếm giao tranh sảng khoái như vậy khiến tôi hoàn toàn quên mất mọi việc xung quanh.

“Tôi nghĩ Vương Tử hoàn toàn quên mất thằng nhỏ đến đây làm gì rồi.” Khi giọng Nam Cung Túy trôi đến tai tôi, tôi liền tự động giả vờ như mình chưa nghe gì hết ráo.

“Thây kệ, để mặc em ấy đánh nhau đi. Tình hình ngoài thành đang hoàn toàn trong tầm kiểm soát, Đoạn Kiếm ở lại bảo vệ Vô Ngân Thành cũng báo là chỉ có vài tên vô danh tiểu tốt rảnh hơi tới phá quấy thôi.” Nghe được lời Tà Linh, chút bứt rứt trong lòng tôi hoàn toàn bay biến, tôi lại quay ra chiến đấu càng hăng máu hơn với tay nam sát thủ kia.

Nam sát thủ đã nhận ra hắn đang hoàn toàn nằm ở thế bất lợi. Hắn ta hoàn toàn không có khả năng đánh trên cơ tôi, lại liếc thấy Nam Cung Túy và Tà Linh đứng một bên vô cùng nhàn nhã nữa. Có vẻ hắn cũng chẳng luyến tiếc gì trận đấu, nên bèn nhảy lùi tới chỗ cửa sổ nơi hắn nhảy vào, chuẩn bị rời đi.

Thấy vậy, tôi liền gào lên, “Các người đều mạnh như vậy, tại sao còn muốn ám sát tôi?”

Sau một khoảng lặng, hắn lạnh lùng trả lời, “Bởi vì ngươi nguy hiểm hơn những kẻ khác nhiều.”

Tôi mà nguy hiểm? Tôi thì nguy hiểm chỗ nào được? Làm gì có cái biển “Quái thú dữ tợn, cấm cho ăn” nào treo toòng teng trên cổ tôi đâu. Mặc dù dạo gần đây đến gần tôi thì nhiều khả năng sẽ bị chẻ ra làm đôi, nhưng cũng bởi cái phản xạ thần kinh biến thái do đội sát thủ mấy người luyện cho tôi, chứ trời sinh tôi đâu phải vậy. Tôi gãi gãi má bất đắc dĩ, không hiểu nổi tại sao tôi lại bị bảo nguy hiểm.

“Không biết bao lâu nữa Vương Tử mới nhận ra thằng nhỏ đến đây thực chất là để phá cái bảo thạch thành nhỉ…” Nam Cung Túy cuối cùng nhẹ nhàng hỏi Tà Linh sau khi thấy tôi cau mày đứng ngẩn một hồi lâu.

Bất đắc dĩ nhìn tôi, Tà Linh đáp, “Hỏi khó vậy, trả lời sao nổi.”

Mãi một lúc sau, tôi mới thoát ra khỏi vũng lầy “Mày quá nguy hiểm” mà quay lại hiện thực. Sau khi ngại ngùng ngó Nam Cung Túy và Tà Linh, những người giờ đã rảnh đến độ đang ngồi một chỗ đọc báo và uống cà phê, tôi bắt đầu chém bảo thạch thành trên nền điệu nhạc, “Hò dô ta, hò dô ta nào, nhổ củ cải”* … Không, lộn rồi, là từ tốn chém nát bảo thạch thành chớ.

(*Hò dô ta nào, hò dô ta nào, nhổ củ cải : Dựa trên bài đồng dao về câu chuyện mọi người chung sức nhổ củ cải. Lời bài hát về cơ bản là thế này : Hò dô ta, hò dô ta nào, nhổ củ cải thôi. Hò dô ta, hò dô ta nào, không nhổ được rồi. Hò dô ta, hò dô ta nào, bà ơi bà, mau tới giúp cháu nhổ củ cải đi…. Lặp lại như vậy, thay đổi tên người đến giúp từ bà tới anh, chị, chó, mèo… – nhóm PR.)

Vừa chém bảo thạch, tôi vừa nghe bản báo cáo tình hình hai thành phố còn lại của Nam Cung Túy. Anh hưởng thụ nhấp một ngụm trà nói, “Tiểu Long Nữ và Phong Vô Tình đã thu thập xong thông tin về hai kẻ chiếm được những thành còn lại rồi. Về cơ bản thì bọn họ đều trong tầm của ta, cũng không có gì khó giải quyết cả. Sau khi ổn định xong tình hình ở Nguyệt Thành, cũng ta sẽ tấn công Nhật và Tinh Thành.”

“Như vậy không phải hơi quá sao? Có bao nhiêu thành mà chiếm sạch sẽ hết.” Tôi vừa đánh bảo thạch vừa lầm bầm bất bình thay thiên hạ.

Túy nâng tách trà và tao nhã nhấp một ngụm trong khi Tà Linh tới lượt mình giải thích, “Không còn lựa chọn nào khác,” anh nói. “Nếu ta không tấn công Nhật và Tinh thành thì ngay khi bên đó ổn định xong, họ chắc chắn cũng tấn công ta thôi. Để bảo đảm sự an toàn của Vô Ngân Thành, việc thống nhất ba thành phố lớn trong Lục Địa Trung Tâm là điều phải làm.”

“Em hiểu… Nhưng về lâu về dài mọi người sẽ không bất bình chuyện chúng ta độc chiếm ba thành phố chứ?” Tôi hỏi.

“Đừng lo. Sau khi cải cách, người chơi sẽ được phép tự mua đất để kiến thiết. Bọn họ có thể tự xây thành phố của mình; chúng ta chỉ công hạ Nhật, Nguyệt, Tinh thành để khỏi tốn thì giờ và tiền bạc mua đất xây thành thôi.” Túy vừa giải thích vừa hạ tách trà.

“Ồ.” Tôi ồ lên hiểu ra rồi quay đầu tiếp tục chăm chỉ đánh bảo thạch. Đánh lâu như vậy mà viên đá trông vẫn vẹn nguyên. Thấy vậy lòng tôi như có lửa đốt, thành thử ngọn lửa trắng lại bùng lên từ những họa tiết trên Hắc Đao của tôi.

“Hây a!” Tôi tiến lại gần bảo thạch và vừa chém nó ác liệt, tôi vừa gào lên, “Xem lần này mày có chịu vỡ không!”

Cuối cùng thì ‘Choang’ một tiếng, bảo thạch vỡ vụn thành bụi đá vẩn vào không trung, khiến tôi hít phải vào ngụm khí bột. Vừa ho sặc sụa, tôi vừa đưa tay phẩy cho tan bụi. Tôi quay đầu tính bảo Túy và Tà Linh là về được rồi thì phát hiện ra hai “người bột” đang ngồi trên sàn cầm tách trà bất động. Bột đá phủ kín họ từ đầu đến chân, chỉ chừa mỗi hai đôi mắt đang bất đắc dĩ nhìn tôi, họ vừa nhìn vừa ho ra thêm nhiều bụi đá.

Sau khi phá xong bảo thạch thành, tôi vừa bước ra khỏi tháp trung tâm đã nghe những tiếng hoan hô long trời lở đất. Hàng nghìn người tụ tập quanh tháp trung tâm và nhìn vào chiến giáp tôi biết ngay họ là binh sĩ của Vô Ngân Thành. Nâng Hắc Đao lên cao quá đầu, tôi cùng vui vẻ hoan hô với họ. Tôi vừa bước xuống cầu thang, đám binh sĩ Vô Ngân Thành đã xô tới túm lấy tôi rồi tung tôi lên trời hết lần này tới lần khác.

Thấy được binh sĩ Vô Ngân Thành kính trọng mình thế nào, tôi dạt dào xúc động. Tôi cũng bắt đầu làm loạn và tiệc tùng cùng mọi người tới khi ai nấy đều mệt hết nhấc nổi người mới quay lại thăm thú Nguyệt Thành vừa được đặt dưới tên tôi.

“Anh làm trò khỉ gì mà đánh viên bảo thạch đó lâu vậy? Bên ngoài này bọn em chờ anh tới ngủ gục luôn đó.” Tiểu Long Nữ theo sau tôi càm ràm.

Tôi hơi ngượng ngùng vuốt gáy, đáp, “Anh gặp sát thủ. Hơn nữa lần này có lẽ là đồng lõa của ả nữ sát thủ lúc đầu.”

“Cái gì?” Nghe vậy, Tiểu Long Nữ lập tức đứng thẳng dậy lo lắng hỏi, “Gã đó mạnh thế nào?”

“Cũng tương đương ả nữ sát thủ,” Tôi thành thật đáp. Nếu không có Nam Cung Túy và Tà Linh đứng đó, tôi cũng không rõ ai đánh thắng ai.

Tiểu Long Nữ nhíu mày, đi đi lại lại, “Sao có thể? Ở đây đâu có nhiều người level cao như vậy, hầu như không có khả năng tìm được những kẻ thế này trong lục địa Trung Tâm nữa; mà tụi em cũng đã tìm hết một lượt đại lục rồi.”

“Thế còn người chơi ở các lục địa khác?” Phong Vô Tình bỗng từ đâu không biết nhảy ra cắt lời.

Cả Tiểu Long Nữ và tôi đều khó hiểu nhìn Vô Tình. Ai mà lại chạy vượt cả lục địa chỉ để ám sát một người chứ?

Vừa phe phẩy quạt, Vô Tình vừa làm điệu nói, “Nếu có người muốn thống trị một lục địa, tất có người muốn thống trị cả Đệ Nhị Sinh Mệnh. Mà muốn làm vậy, trừ khử người đại diện danh tiếng lẫy lừng, Bá chủ đẫm máu lợi hại của lục địa Trung Tâm Vương Tử là điều tất yếu rồi.”

“Hiểu rồi, hóa ra vì vậy nên mình là kẻ nguy hiểm hơn tất cả những người khác sao?” Tôi lẩm bẩm một mình.

“Đã vậy, kẻ tình nghi giờ là các vị bá chủ của 4 châu lục kia sao?” Tiểu Long Nữ nhíu mày hỏi.

“Bá chủ của 4 châu lục kia?” Tôi hào hứng hỏi. Kẻ Khùng là bá chủ của lục địa phía Tây rồi nhỉ? Chẳng biết bá chủ của những lục địa còn lại như thế nào đây…

Tiểu Long Nữ ngập ngừng một chút rồi trả lời, “Bá Chủ Tươi Cười của Lục Địa Phía Đông, Đông Khải. Bá Chủ Tiêu Diêu của Lục Địa Phía Tây, Kẻ Khùng.”

“Bá chủ Bất Tử của Lục Địa Phía Nam, Bất Tử Nam; Bá chủ Hoa của Lục Địa phía Bắc, Bông Hoa Phương Bắc; tất nhiên là còn có anh, Bá chủ Đẫm Máu của Lục Địa Trung Tâm, Vương Tử nữa.” Vô Tình rất ăn ý tiếp lời Tiểu Long Nữ.

Tôi ngẩn người sau khi nghe những điều vừa rồi, Sao vị bá chủ nào nghe cũng đều lợi hại như vậy?

“Ai mới là kẻ đáng tình nghi đây?” Tiểu Long Nữ cẩn thận suy xét.

“Chắc chắn không thể là bọn Kẻ Khùng rồi,” tôi vô cùng chém đinh chặt sắt cam đoan. Nếu bọn họ muốn giết tôi, bọn họ đã bỏ mặc tôi chết ở Tiêu Diêu Cốc chứ không giúp đỡ tôi rồi.

“Vậy loại Lục Địa Phía Tây ra. Có vẻ là phải đi điều tra kĩ lưỡng ba bá chủ của các lục địa phía Bắc, Nam và Đông thôi.” Tiểu Long Nữ lẩm bẩm.

“Cô định điều tra thế nào? Giữa các lục địa khác nhau không dùng được kênh PM đâu. Cô định xài tổng mười ngày đi về để qua lại giữa mấy lục địa đó à?” Phong Vô Tình phản đối ngay.

Tiểu Long Nữ không hề lưu tình véo tai thằng em tôi mạnh hết cỡ, khiến tôi lại được thấy tình cảnh kì thú thằng em lăng nhăng của tôi kêu gào vì đau. Cô nàng Tiểu Long Nữ cùng lúc gào vào tai thằng bé, “Có thảm bay của Dương Quang đó nghe ông!”

Lờ lớ lơ bộ mặt thống khổ của Vô Tình, Tiểu Long Nữ nói với tôi, “Em sẽ đi cùng thằng cha này tới mấy lục địa kia để thu thập tin tức. Vương Tử, phải cẩn thận nhé.”

“Yên tâm đi, anh không để bị sát thủ thịt đâu.” Tôi vừa trả lời vừa vẫy tay tạm biệt Tiểu Long Nữ.

Khóe miệng giật giật, Tiểu Long Nữ nói, “Ý em không phải vậy. Ý em là ông anh đừng có hành hạ tụi sát thủ kia quá lố, kẻo không tổ chức Quyền con người sẽ gõ cửa nhà ông anh đấy!”

“Anh… sẽ cố.”

Với sự trợ giúp của Dương Quang, Tiểu Long Nữ và Phong Vô Tình liền qua lại giữa mấy lục địa kia. Trong lúc đó mọi người ở Vô Ngân Thành cũng không hề nhàn hạ. Vừa vào tới Nguyệt Thành, các sở Quân Sự, Tài Chính và Xây Dựng lập tức bắt đầu làm việc. Họ sửa chữa thành trì bị chiến tranh phá hủy, xây dựng cơ sở hạ tầng còn thiếu và sắp xếp lực lượng quốc phòng và an ninh cho thành phố. Nói thật, tôi bận đến cái độ không còn thời gian ngắm nghía được cái gì, lắm lúc chỉ muốn bỏ hết đi hoang luôn cho rảnh. Nhưng tôi đã hạ quyết tâm làm một bá chủ tốt rồi. Làm sao bỏ dở giữa chừng được đây?

Vả lại, ngoài thời gian tấn công Nhật và Tinh Thành – mà lúc ấy tôi cũng tranh thủ thời gian luyện cấp tí nhờ việc bí mật chém nát mấy kẻ tấn công – thì hầu hết thời gian tôi đánh vật với mớ giấy tờ đơn từ của mấy sở kia gởi lên. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi ắt hẳn có tiềm năng ghê gớm đi làm thị trưởng luôn đấy.

“Quyết định vậy đi: mình sẽ biến Nguyệt Thành thành trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn.” Nhìn khung cảnh thanh bình đô hội ngoài cửa sổ, tôi siết chặt nắm tay hùng hồn tuyên bố.

Ngay ngày hôm sau, tôi kể cho Vũ Liên đại tẩu nghe dự định của mình. Chị chỉ suy nghĩ một chút rồi đồng ý hỗ trợ vốn ngay. Thế là tôi liền vui vẻ tới sở Xây Dựng nói với Du và Tình Thiên, “Tôi muốn biến Nguyệt Thành thành trung tâm văn hóa nghệ thuật. Mà nữa, Vũ Liên đại tẩu cũng đồng ý hỗ trợ ngân quỹ cho kế hoạch rồi!”

Chẳng ngờ Tình Thiên lại hung dữ tóm lấy cổ áo tôi, nghiến răng nghiến lợi mà rằng, “Anh vừa mới đá ông xã Dương Quang của em vòng quay thế giới, bắt em ở đây cô quả chờ chồng, thế mà giờ anh còn định tăng lượng công việc cho em? Anh chán sống rồi hả, hay thấy ngần ấy sát thủ vẫn chưa đủ chơi?”

“Hả? Chuyện này sẽ tăng lượng công việc của em sao? Nhưng sau khi chiếm xong Nhật Thành và Tinh Thành, anh còn muốn biến Nhật Thành thành trung tâm thương mại và Tinh Thành thành trung tâm giải trí nữa!”

Nghe vậy, Tình Thiên đột nhiên kinh ngạc buông cổ áo tôi ra, dùng ánh mắt khó tin nhìn tôi, “Anh là Vương Tử thật hả?” Cô choáng váng hỏi, “Không, không, không thể nào; Vương Tử không thể nào thông minh như vậy được. Anh phải là sát thủ đóng giả làm Vương Tử rồi. Khai ra mau, Vương Tử thật đâu?”

Ê này! Thái độ kiểu gì thế hả?

“Vương Tử luôn rất thông minh. Cậu ấy thông minh đến độ người ngoài nhìn vào sẽ tưởng rất ngu.” Du nói, khiến cho da gà da vịt nổi toàn thân tôi.

“Thây kệ, tôi vứt vấn đề này lại cho Sở Xây Dựng đấy. Tôi đến hỏi Sở Quân Sự xem bao giờ bắt đầu đánh Nhật Thành và Tinh Thành đây.” Tôi vừa hát líu lo, vừa vui vẻ lon ton nhảy về phía sở Quân Sự.

Tình Thiên ở đằng sau tôi lầm bầm “Anh ta vui cái gì chứ? Anh ta có nhiều công việc chỉ đạo phải làm như vậy, còn chưa kể mỗi ngày bị ám sát ba lần và vẫn phải lưu tâm đến việc công hạ Nhật Thành và Nguyệt thành nữa chứ… Hay là bận quá anh ấy hóa điên rồi?”

Du thành thật trả lời, “Dạo gần đây thực lực bọn sát thủ khá cao, thành ra Vương Tử rất vui khi tẩn nhau với bọn chúng. Người chơi tới ám sát Vương Tử đều bị Ma Xích Vô Tận của Doll tàn nhẫn hành hạ sau trận đánh, lại càng khiến Vương Tử…”

“Em hiểu rồi, hóa ra là do anh ta có cơ hội giải phóng dục vọng ngược đãi người khác…”

“Túy, Lang đại ca, hai người có ở đây không?” Tôi thò đầu vào sở Quân Sự và nhìn quanh quất. Mà thực ra, ngoài Đoạn Kiếm đang chỉ huy việc huấn luyện quân sĩ, mọi người đều ở đó cả.

Một bàn tay đặt lên vai tôi, đi cùng là giọng nói như âm hồn, “Sao em không nhắc tới tên anh?”

Mặt mày vẫn cười toe toét, tôi quay đầu nhìn vẻ mặt u ám của Tà Linh và nói, “Chào buổi sáng, anh Tà Linh!”

“Sao vậy, Vương Tử?” Lang đại ca mỉm cười và đi tới chỗ tôi, vò rối tóc tôi như thường lệ.

“Em muốn hỏi bao giờ chúng ta sẽ đánh Nhật và Tinh Thành ạ,” Tôi thật thà, không giấu giếm ánh mắt hưng phấn.

“Thực ra hai thành phố kia đều sẵn sàng đầu hàng chúng ta, miễn là chúng ta chấp nhận điều kiện của họ,” Nam Cung Túy đáp. “Bọn anh đã bàn bạc về điều kiện của bên Tinh Thành và cũng không có vấn đề gì; anh cũng định hôm nào bảo em sau. Người chơi ở Tinh Thành chỉ yêu cầu được nhận một điền trang lớn nhất ở Vô Ngân Thành, và sau khi gia nhập quân đội của Vô Ngân Thành thì được nhận ít nhất ba vị trí lãnh đạo. Những điều kiện này đều rất đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng đáp ứng. Nhưng còn bên Nhật Thành… Điều kiện của bọn họ có chút vấn đề.”

“Vấn đề thế nào?” Tôi hỏi. Mà nếu có vấn đề thật, tôi cũng chẳng thèm quan tâm. Nếu không đồng ý được thì cứ phát chiến là xong. Bây giờ mình cũng chả sợ chiến tranh!

Nam Cung Túy im bặt. Một lúc sau Tà Linh tiếp lời, “Là Phạm.”

“Và một vài đội có thù hận với chúng ta.” Lang đại ca nói thêm, “Đội Công Chúa Hoàn Mĩ, Đội Phượng Hoàng, Đội Địa Ngục Chết Chóc, và một người kèm theo anh không quen. Nghe nói hắn cũng có chút khúc mắc với cậu. Hắn tên là Hoàng Uy.”

Tôi lặng người. Hoàng Uy cũng tới lục địa Trung Tâm? Tôi nhíu mày, chuẩn bị sẵn tình thần, điều kiện đầu hàng của bọn họ nhất định có liên quan tới tôi, và nhất định là không hay ho gì cho cam, “Điều kiện của họ là gì?”

Cả ba đều im lặng khi Lang đại ca cầm một mảnh giấy dài đáng sợ trên bàn lên rồi đưa cho tôi.

Tôi nhận lấy và bắt đầu đọc, “Một: Để Vương Tử biến mất mãi mãi ở Đệ Nhị Sinh Mệnh; Hai: Mổ phanh bụng Vương Tử ra; Ba: mang Vương Tử lại đây cho Công Chúa Hoàn Mỹ ta; Bốn: Sau khi giết Vương Tử một nghìn lần, trả Lục Tinh cho ta; Năm: Trả Hỏa Hoàng lại cho ta, rồi vứt Vương Tử và con Bánh Bao Nhân Thịt chết bằm đó xuống biển làm mồi cho cá mập…” Mặt mày cực kì vô cảm, tôi xé mảnh giấy nhảm nhí đó ra làm trăm mảnh. Tôi dùng giọng ra lệnh quay sang hỏi sở Quân Sự, “Khi nào thì có thể xuất binh?”

“Cần phải dàn xếp tình hình bên Tinh thành trước đã, nội trong một tuần là có thể xuất binh.” Nam Cung Túy báo cáo lại.

“Vậy thì tuần tới có kẻ gặp rắc rối to rồi,” Tôi hung hăng siết chặt nắm tay.

Một tuần sau đó, tôi cưỡi trên lưng ngựa lượn qua lại trước quân đoàn của Vô Ngân Thành, phóng mắt về phía tường thành của Nhật Thành phía đằng xa. Theo như ước tính của tôi, số lượng NPC cung thủ thủ thành dàn trên tường thành ít hơn nhiều so với số được Đệ Nhị Sinh Mệnh cắt cử lúc chúng tôi lần đầu đánh chiếm Nguyệt Thành.

“Có vẻ công thành lần này dễ như ăn cháo rồi…” Tôi lẩm bẩm.

“Nhưng Phạm không phải chỉ là game thủ bình thường đâu. Em làm sao biết được đây không phải là bẫy chứ.” Nam Cung Túy nghe thấy tiếng lầm bầm của tôi liền lo lắng nhắc nhở, “Phạm có thù hằn sâu sắc với em, có thể mục tiêu của hắn chỉ là em thôi. Vương Tử, em phải thật cẩn thận.”

Cũng phải; Phạm nhất định không phải là kẻ muốn đóng vai quần chúng rồi. Tôi phấn chấn tinh thần hơn một chút, đáp lời, “Em hiểu rồi, em sẽ cẩn thận.”

Dứt lời, tôi kéo dây cương, quay đầu ngựa về hướng binh sĩ của Vô Ngân Thành, Hắc Đao giơ cao trên đầu. Mọi người đều im lặng, chờ lệnh của tôi. Tôi gầm lên, “Công hạ Nhật Thành! Thống nhất Trung Tâm!”

Nghe vậy, đoàn người phấn khích như muốn nổi điên. Không chỉ ánh mắt kích động mà tiếng gầm vang của đội quân Vô Ngân Thành cũng lớn đến độ thiếu điều hất cả lãnh chúa tôi đây xuống ngựa luôn, “Thống nhất Trung Tâm! Thống nhất Trung Tâm! Thống nhất Trung Tâm!”

Tôi thúc ngựa, phi thẳng về hướng Nhật Thành, thét lên, “Tiến lên!”

“Thành chủ… tự nhiên vô duyên vô cớ ra lệnh xuất quân…” Tà Linh vỗ vỗ trán ra chiều đau đầu.

Nam Cung Túy cũng cùng đeo bộ mặt bất đắc dĩ, “Chúng ta có nên đuổi theo thằng nhỏ không?”

Ngoài hàng ngũ NPC cung thủ trên tường thành, quân phòng ngự của Nhật Thành còn gồm có ba vòng chiến sĩ bao lấy cổng thành. Nhưng như vậy mới càng khiến khí huyết tôi sục sôi. Tôi có thể thoải mái tung hoành Hắc Đao trên tay, loại khoái cảm này không phải ngày nào cũng có đâu.

“Hâyyy! Yaaaa!” Tôi nâng khiên cao quá đầu tránh làn mưa tên trong khi tay kia chém hết tay lính này tới tay lính khác. Lúc đầu tôi có bị trầy trật này nọ đôi chút, nhưng tế ti ở hậu phương làm việc ngon tới độ tôi mới bị xước có một chút là hơn mười cột sáng trắng bay thẳng tới người.

Đám ma pháp sư trên tường thành cũng chẳng làm tôi hề hấn gì. Mặc dù không thể thấy bọn họ nhưng tôi có thể đảm bảo là trên đầu tôi có ít nhất tới mười vòng bảo hộ. Khi Nam Cung Túy và Tà Linh đuổi kịp đứng hai bên tả hữu tôi, tôi cười nhàn nhạt. Tới lúc mở toàn bộ trạng thái công kích rồi!

Con ngựa có vẻ cũng cảm nhận được sự phấn khích của tôi, nó theo lệnh cương của tôi chạy xông xáo trên trận tiền, giúp tôi giết được vô số kẻ địch. Sau vài lần tiến lên, khoảng đất xung quanh tôi bắt đầu biệt không bóng người. Khóe miệng cong lên không thỏa mãn, tôi đang định khiêu khích bên đó vài câu xem ai có gan xông lên để tôi xả cho đã.

Lúc ấy giọng bất đắc dĩ của Nam Cung Túy vang lên, “Vương Tử, đừng chơi đùa nữa. Cổng thành đã bị phá rồi, mau vào thành đi!”

“Ồồồ…” Thấy Nam Cung Túy và Tà Linh đều mình mẩy toàn máu, tôi mới biết bảo vệ tôi thật mệt thế nào. Cảm thấy có chút tội lỗi, tôi không dám chơi đùa nữa, lập tức cưỡi ngựa phi thẳng tới cổng thành.

Vào thành xong, tôi liền quan sát xung quanh, cố xác định vị trí tháp trung tâm.

Một bóng đen bất ngờ phi xuống trước ngựa của tôi, liếc mắt tôi liền nhận ra là Không Không. Có lẽ cậu chàng xem quá nhiều phim cổ trang Nhật Bản rồi, bởi vì cậu chàng đang ăn vận không khác gì ninja. Còn chưa kể cậu ta đang quỳ một gối trước mặt tôi, hai tay chắp vào nhau và báo cáo với giọng điệu cung kính, “Khởi bẩm thành chủ, tháp trung tâm ở ngay bên trái. Mời thành chủ đi theo thuộc hạ.”

Tôi đảo tròn con mắt hỏi, “Hôm nay uống lộn thuốc hả bây?”

Không Không ấm ức giật giật khóe môi, hai ngón trỏ xoa vào nhau cực kì ấm ức, “Không đúng sao? Trong truyện tranh đều là như vậy mà?”

Lại một kẻ cuồng truyện tranh rồi! Tôi dở khóc dở cười nói, “Cậu thích sao cũng được, chỉ cần mau dẫn anh tới tháp trung tâm thôi.”

“Không thành vấn đề, mời thành chủ theo tôi.” Quay lại dáng vẻ ninja, Không Không chỉ về hướng tới tòa tháp và bắt đầu chạy trước. Tôi quay lại nhìn Nam Cung Túy và Tà Linh đang chỉ huy quân đội đằng sau và mọi người cùng đi theo tôi, tiến thẳng tới tháp trung tâm.

“Uầy, mọi người đều ở đây cả.” Tôi có ngạc nhiên một chút. Đứng trước tháp trung tâm là rất nhiều gương mặt thân quen: Đội Công Chúa Hoàn Mĩ, Đội Phượng Hoàng, Đội Địa Ngục Chết Chóc, và Hoàng Uy. Bọn họ đều có điểm chung là đang đeo vẻ mặt khao khát muốn xé tôi ra làm từng mảnh, nhai cho nát rồi nhổ tôi ra. Kì quái, Phạm đâu rồi nhỉ? Không thấy hắn làm tôi có chút bối rối.

“Vương Tử, anh là người đàn ông đầu tiên dám khinh thường em! Em nhất định bắt anh phải trả giá!” Công Chúa Hoàn Mĩ vừa cắn cái khăn tay vừa hậm hực nhìn tôi.

“Vương Tử, lần này ta nhất định nướng chín ngươi!” trưởng đội Địa Ngục Chết Chóc gầm gừ. Nếu tôi nhớ không nhầm thì thằng cha này tên là Huyết Nhiễm Ma Vương thì phải?

“Trả cục cưng Lục Tinh lại cho ông!” Bộ dạng ánh vàng sáng lập lòe cổ lỗ của Hoàng Uy cũng không thay đổi.

“Vương Tử, nếu mày còn không mau trả Hỏa Hoàng lại cho bọn ta, mày chết chắc!” Một đám điệu đà quần trắng áo trắng gào lên, mới nhìn qua đã biết là Đội Phượng Hoàng. Cơ mà… Thằng cha vừa nói tên là gì ấy nhỉ? Sao tôi chả có chút ấn tượng nào vậy?

Có chút ngượng ngùng, tôi hỏi, “Thật xin lỗi, anh trưởng đội Phượng Hoàng, nhưng tôi trót quên mất tên anh rồi. Anh có thể vui lòng giới thiệu bản thân với độc giả được không?”

Nghe vậy, thằng cha mặc đồ trắng… ấy chết, phải là đội Phượng Hoàng chứ, liền lộ vẻ mặt bi phẫn không cam lòng, ngửa mặt lên trời thét dài, “Đương nhiên mày không nhớ được tên bọn ta rồi, vì bà tác giả có chịu đặt tên cho bọn ta đâu!”

Tôi khiếp sợ. Hóa ra bọn họ đến tên cũng không có! Thật đáng thương. Tôi lắc lắc đầu, “Thật là một đội đáng thương. Thôi thì mấy người đến tên cũng chẳng có, tôi chiếu cố xử mấy người trước vậy.” Nhướn môi cười tà, tôi thuận tay ra lệnh cho Nam Cung Túy ở bên cạnh. Túy liền chỉ huy quân đội Vô Ngân Thành phía sau, trận tấn công chính thức bắt đầu.

“Tất cả mấy người sẽ phải hối hận đã thảo ra cái bản yêu sách của nợ đó.” Mặt tôi lộ vẻ hung ác. Cũng đành là định bắt ta thả làm mồi cho cá mập, nhưng đến Bé Bao nhỏ nhắn đáng yêu của ta đây cũng không tha. Hừ, đã vậy ta cho mấy người nếm mùi lợi hại của Bé Bao nhà ta!

Lôi Bé Bao nhỏ nhắn đáng yêu ra, tôi ra lệnh, “Bé Bao, mau giúp Mama diệt trừ kẻ xấu đi.”

“Kẻ xấu! Mama, có kẻ xấu hả mama?” Bé Bao phấn khích giương cặp mắt to long lanh nước nhìn quanh quất.

“Đúng rồi, ngay đằng trước đó.” Tôi cầm Bé Bao, xoay mặt nó về hướng cái đội Phượng Hoàng vô danh tiểu tốt dám cả gan tính mang Bé Bao của tôi vứt làm mồi cho cá mập kia.

“Kẻ xấu!” Bé Bao đột nhiên bay khỏi tay tôi, trên đầu mọc ra một cái chong chóng tre quay tít đưa nó bay lên. Sau khi quay 720 độ trên không, nó reo lên, “Đại diện cho tình yêu và chính nghĩa, nhân danh Bé Bao, ta sẽ trừng trị kẻ xấu*!”

(*Đại diện…. kẻ xấu : nhái lại câu nói nổi tiếng của Thủy Thủ Mặt Trăng – nhóm PR)

Doll… Em dạy dỗ Bé Bao thành cái dạng gì thế này? Tôi vỗ vỗ trán, khóc không ra nước mắt.

“Tuyệt chiêu Tình yêu và chính nghĩa!” Bé Bao đột nhiên hô to tên một chiêu thức tôi chưa từng nghe qua. Tôi tò mò ngẩng đầu lên nhìn Bé Bao, vô cùng ngạc nhiên khi thấy nó lại lĩnh ngộ được chiêu thức mới. Thật không hổ là thú cưng Bé Bao 10 điểm ngộ tính của tôi đây.

Bé Bao bấy giờ nhắm tịt mắt lại, như thể nó đang cố hết sức tập trung, đến nỗi hai má nhỏ cũng phồng cả lên… Mà không, không chỉ má nó, mà cả thân hình nó đang phồng to cực đại! Tôi há hốc mồm nhìn Bé Bao càng lúc càng to, càng lúc càng bự chảng. Tới cuối cùng thì Bé Bao che lấp cả bầu trời như một đám mây to tổ bố, bao trọn cả thành phố bằng cái bóng của nó. Kì quái, cái chong chóng bé tẹo đó làm thế quái nào mà nâng được con khổng lồ Bé Bao này nhỉ?

Tình thế lúc này bất chấp là địch hay ta đều ngừng tay chiến đấu mà ngửa mặt lên trời quan sát Bé Bao cực đại đang lơ lửng trên không. Có người còn lẩm bà lẩm bẩm, “Trời đất, bánh bao bự cỡ vậy ăn đời nào mới xong?”

Đây là cái loại chiêu thức gì vậy? Trong lòng dâng lên dự cảm cực kì chẳng lành, tôi lập tức gào lên, “Vô Ngân Thành, mau rút về phía sau!”

Nhưng chuyện đã quá muộn, Bé Bao khổng lồ không hề báo trước bỗng rơi từ trên trời xuống. Khi nó chạm đất liền phát ra một tiếng ầm thật lớn, mặt nền rung động như thể có động đất 9 độ rít te. Về phần tôi, khi đực mặt ra nhìn cái bánh bao cốc lồ cách mình chưa đầy 5 xăng ti, tôi cứ gọi là đổ mồ hôi lạnh lũ lượt. Thật là một biện pháp tiêu diệt địch vô cùng khủng bố! Nếu không phải trời sinh tôi số cũng đỏ, không biết bây giờ người tôi có dày được độ quá 5 xăng ti không nữa?

“Hóa ra trước giờ Bé Bao chưa từng lên men.” Tà Linh đứng cạnh tôi bất ngờ nói.

Tôi bàng hoàng cả người quay ra nhìn anh… Tà Linh, nói đùa? Tà Linh mà biết nói đùa à? Không thể nào!

Bấy giờ chỉ thấy Tà Linh cau mày chọc chọc vào lớp tường da của Bé Bao, kết luận, “Kích thước của Bé Bao trước và sau lên men quá khác biệt. Không loại bột nào có thể nở ra đến cỡ này.” Cái… cái này có gọi là bệnh nghề nghiệp chung của sinh viên khoa lí không vậy?

Lúc này Bé Bao lại thay đổi. Nó từ từ xì trở lại kích thước bình thường của một cái bánh bao nhân thịt, rồi nhảy trở về tay tôi, dáng vẻ mỏi mệt. Một lúc sau, Bé Bao không mở nổi mắt nữa, bắt đầu lăn ra ngủ ngon lành. Tôi đành dở khóc dở cười cho nó trở lại trong túi.

Quay lại nhìn đám người xấu số vừa bị đè bẹp, tôi nhẩm tính thì khoảng tám phần là quân địch, hai phần còn lại thì là quân ta vừa tiên phong xông lên. Tất cả đều nằm bẹp dí dưới đất. Mặt đất vốn bằng phẳng thì nay có vô số hình người in trên đó. Tôi nhíu mày hỏi, “Binh sĩ Vô Ngân Thành bị bánh đè đề nghị báo cáo, mất bao nhiêu HP?”

Một binh sĩ mặc chiến giáp quân tôi nằm dưới đất run rẩy giơ bàn tay lên, ám chỉ số năm. Dùng giọng cũng run rẩy không kém, anh này nói, “Năm… năm mươi phần trăm.”

Quá khủng bố… Tôi cùng những người không bị bánh kẹp đều tái mặt kinh hoàng.

“Vương Tử, mau tới tháp Trung Tâm. Bọn anh sẽ giúp cản trở quân địch.” Nam Cung Túy khẩn thiết nói.

Thấy quân địch bị đè bẹp dí cũng đã bắt đầu rục rịch đứng dậy, tôi liền vâng một tiếng rồi vận sức bình sinh chạy như bay tới tháp Trung Tâm.

“Ma pháp sư, nhằm tháp Trung Tâm tấn công. Cẩn thận đừng đánh nhầm thành chủ.” Tà Linh thét lớn.

Tôi còn chưa tới cổng tháp, bao nhiêu sấm sét, cầu lửa, trụ băng đã ào ạt hỗn loạn bay tới, gây nên những chấn động lớn. Vừa tới cửa tháp, tôi liền không chút do dự hô lớn, “Thuần. Bạch. Cuồng. Diễm. Khúc!”

Cổng thành phát ra một tiếng ầm lớn rồi vỡ toang, tôi nhanh nhẹn thành thục theo lối cầu thang tiến lên trên. Tôi giao hết trách nhiệm bảo vệ đằng sau cho bọn Nam Cung Túy và Tà Linh, vì suy cho cùng việc của tôi cũng là đánh nát Bảo Thạch thành. Tốn bao công sức mới leo tới đỉnh tháp, tôi liền nhảy phắt vào trong tháp. Tuy nhiên, ngoài thấy ngay bảo thạch, tôi còn được diện kiến một cảnh tượng kì cục không báo trước.

“Vội gì chứ, Vương Tử? Sao không lại đây ngồi uống chút trà?” Phạm an nhàn hỏi tôi, vừa cười thân thiện nhìn tôi vừa pha trà.

Tôi nhíu mày, tay phải đầy cảnh giác vươn tới phía Hắc Đao, “Ngươi tính làm gì?”

“Không nhiều nhặn gì, chỉ muốn đưa ra một yêu cầu nhỏ với ngươi thôi.” Phạm đặt tách trà xuống, từ tốn đứng dậy. Hắn quẳng thanh gươm xuống sàn, thanh gươm hạ cánh xuống góc phòng, còn Phạm tay không tấc sắt, chứng tỏ hắn không có ý mưu hại gì.

Nghi hoặc trong lòng tôi càng được thể trào lên. Phạm đang tính toán gì đây? Hắn ta đã hạ khí giới, nhưng có thể nào xung quanh còn có mai phục ẩn nhẫn? Nghĩ vậy, tôi bèn cẩn thận quét hết một lượt căn phòng trong tầm mắt.

Phạm cười nhạt nói, “Yên tâm, không có ai mai phục đâu.”

“Vậy ngươi muốn gì?” Tôi bình tĩnh lại. Cho dù có mai phục chăng nữa, tôi cũng chẳng sợ hắn.

“Ta muốn ngươi trả Phượng Hoàng lại cho ta.” Phạm nghiêm túc đáp.

“Phượng Hoàng?” Tôi ngẩn người, hơi rối trí trước tình huống hiện tại.

“Dục Băng Phượng Hoàng!” Phạm dùng giọng trách cứ nói, “Ta thừa nhận trước kia là ta đối với cô ấy không tốt. Nhưng con người luôn không hiểu được tầm quan trọng của những thứ ở trong tầm tay. Chỉ khi mất đi, mới biết người ấy quan trọng với mình biết bao.”

Vẻ mặt vô cùng cay đắng và đau khổ, Phạm gượng cười với tôi, “Vương Tử, ngươi làm ơn trả Phượng Hoàng lại cho ta được không? Ta biết ngươi căn bản không cần cô ấy. Đối với ngươi cô ấy còn kém cả Tà Linh và Du. Đã vậy ngươi còn miễn cưỡng khiến cô ấy tổn thương làm gì?”

Tôi ngây người ngạc nhiên. Cái loại đàn ông coi phụ nữ không khác gì quần áo như Phạm mà cũng nói được loại lời này sao? Tôi càng lúc càng nghi ngờ. Có lẽ tâm trạng đã phản ánh ngay trên nét mặt tôi, nên tôi chưa kịp mở lời, Phạm đã nói tiếp.

“Làm ơn tin ta lần này, ta đang rất nghiêm túc! Làm ơn trả Phượng Hoàng lại cho ta, đừng làm cô ấy tổn thương nữa! Để ta đem lại hạnh phúc cho cô ấy!” Phạm kích động hét lớn.

“Ta làm cô ấy tổn thương?” Lòng tôi trầm lại. Quả vậy, tôi suýt thì quên; lần trước tôi đã làm cô khóc, từ đó đến giờ vẫn chưa giải quyết được khúc mắc. Từ lúc đó tôi vẫn chưa gặp lại Phượng Hoàng. Càng nghĩ lại tôi lại càng bắt đầu thấy lo. Giờ cô ấy có thể ở đâu được đây?

“Ta…” Tôi thở dài, “Mặc kệ thế nào, hãy để Phượng Hoàng tự quyết định. Em ấy không phải là đồ vật, chuyện của mình em ấy tự quyết được.”

“Ngươi…” Vẻ tức giận lan trên mặt Phạm, tôi lại càng bối rối, Mình nói chỗ nào sai à?

“Cảm ơn anh, Vương Tử.” Giọng của Phượng Hoàng bỗng vang lên. Tôi ngạc nhiên nhìn cô bước ra từ đằng sau bảo thạch, “Mặc dù anh vẫn không yêu em, nhưng ít nhất anh không đẩy em cho kẻ khác.”

“Phượng Hoàng…” Tôi ngơ ngẩn thốt lên.

“Hắn ta không yêu em, em không hiểu sao?!” Phạm đột nhiên vọt chạy lên, hai tay siết lấy vai Phượng Hoàng. Phượng Hoàng mới đầu bị Phạm dọa sốc, nhưng sau nét mặt lại lộ vẻ đau đớn.

“Thả em ấy ra!” Tôi xông lên, đấm văng Phạm ra xa.

Phượng Hoàng có chút xấu hổ cúi đầu, lí nhí nói, “Em xin lỗi, Vương Tử. Khi Phạm nói anh nhất định cảm thấy em rất phiền toái, còn khẳng định là nếu hắn hỏi, anh nhất định sẽ không do dự đẩy em đi ngay, em… em nhịn không được, chỉ muốn biết có thật anh sẽ làm vậy không, nên…”

Tôi lắc lắc đầu, “Không sao đâu. Đều là lỗi của anh, hồi trước anh không nên nói những lời đó với em.”

“Vương Tử!” Phạm vùng đứng dậy. Biểu hiện chân thành và thâm tình đã biến mất, giờ chỉ còn nét hung hăng trên mặt hắn.

Không đợi hắn nói xong, tôi liền cắt lời, “Ngươi làm ta thất vọng quá, Phạm ạ.”

Phạm nghe vậy liền đứng ngây ra.

Tôi nghiến răng, dùng giọng lạnh lùng hết mức nói, “Ta vốn trông đợi có thể thấy ngươi lãnh quân đường hoàng đối mặt với ta. Vậy mà đến chót ngươi vẫn chọn lợi dụng Phượng Hoàng để hạ bệ ta?” Tên chết tiệt này còn định lợi dụng tình cảm của Phượng Hoàng đến bao giờ? Buông tha một cô gái khó đến thế sao?

“Ngươi chết chắc! Lần này ta nhất định không buông tha ngươi.” Nâng thanh Hắc Đao, tôi vừa đe dọa vừa tiến từng bước lại gần Phạm.

“Đợi đã, Vương Tử!” Từ sau lưng tôi vang tới giọng Túy. Tôi quay đầu lại, chỉ thấy Túy mang một vẻ mặt còn lạnh lẽo hơn tôi gấp bội. Dưới mắt anh dường như không còn chút cảm xúc gì. “Tấn công bảo thạch đi. Đấy là trách nhiệm của cậu. Còn về Phạm, là trách nhiệm của anh.”

“Em hiểu rồi.” Tôi gật đầu.

Tôi quyết định không quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Túy và Phạm nữa. Nếu tính ra thì Phạm cả ngày chỉ nghĩ đến cách làm thế nào để lợi dụng con gái nhà người ta thôi, trận đấu này kết quả thế nào đã đều rõ rồi, còn xem làm gì nữa?

Nắm chặt Hắc Đao, tôi quay lại đối mặt với bảo thạch thành. Đúng lúc tôi đang định hung hăng chém nó thì một ma pháp từ đằng sau phóng đến đánh trúng bảo thạch. Quay mặt lại tôi mới thấy hóa ra lại là ma pháp của Phượng Hoàng. Cô ấy muốn… chiếm thành? Chẳng lẽ Phạm lợi dụng cô ấy thành công rồi?

Tôi còn đang miên man suy nghĩ thì Phượng Hoàng đã mỉm cười nói, “Để em giúp anh mài gần hết HP của khối bảo thạch này cho. Yên tâm, chiêu cuối nhất định em sẽ để anh đánh. Em cũng không muốn không đâu phải quản một thành phố.”

“Chiêu cuối? Anh tưởng anh phải tự mình đánh hết chứ?” Tôi ngây ngốc hỏi.

Phượng Hoàng giật mình nói, “Đương nhiên không phải rồi! Nếu đúng vậy chẳng phải sẽ tốn rất nhiều thời gian sao? Chỉ cần cú cuối là anh đánh là được mà.”

Gân xanh bắt đầu phập phồng trên trán tôi, nghe nói lần trước tôi khổ sở mài nát bảo thạch thì lại có hai tên chết tiệt nào đấy ngồi hai bên nhàn nhã thưởng trà cơ đấy!

Tà Linh húng hắng ho nói, “Về chuyện đó, tụi anh đánh xong Nguyệt Thành cũng mới biết mà.”

“Vậy thì nhanh đến giúp coi!” Tôi trừng mắt nhìn một trong hai cái người nào đó trước đây đã nhàn nhã uống trà kia.

Sau khi đánh xong bảo thạch, cả phòng lại ngập bột đá và bụi. Nhưng lần này, rút kinh nghiệm đợt trước, Tà Linh đã nhanh chân trốn mất, để lại tôi, người vừa mới tung đòn cuối, và Phượng Hoàng, hoàn toàn chưa biết cái mô tê gì hết, khốn khổ với đám bụi.

“Cuối cùng, lục địa Trung Tâm cũng thống nhất rồi.” Tâm trạng bỗng trở nên thoải mái, tôi từ dưới đáy lòng mỉm cười.

“Thực ra, em vẫn luôn định hỏi: Mọi người định làm gì sau khi thống nhất Lục Địa Trung Ương vậy?” Tôi dùng vẻ mặt tò mò hỏi Bạch Điểu và mọi người.

Tôi lập tức nhận được vô số ánh mắt khinh bỉ đáp lời. Bạch Điểu dở khóc dở cười lớn tiếng càm ràm, “Chỉ có thành chủ cậu mới mở mồm ra hỏi mấy câu như vầy được thôi. Mọi người đang phải rút xương ra mà quản lí thành phố đây này.”

Tôi gãi gãi đầu đầy ngẫm ngợi, “Nhưng mà em đâu có việc gì làm đâu chị! Mọi người dạo gần đây chả cho em công việc bàn giấy gì hết.”

“Là bởi vì đưa cái nào cho cậu cậu toàn sửa bậy sửa bạ hết!” Bạch Điểu gào lên, thiếu điều khạc lửa vào mặt tôi. Có vẻ như từ lúc tôi dùng quyền lực kiên quyết tuyên bố không cần uy nghiêm lãnh chúa, thái độ cung kính của Bạch Điểu cũng biệt tăm tích luôn.

Tôi ấm ức trả lời, “Đâu có đâu, em xử lí chúng nó rất tử tế mà.”

“Cậu mà xử lí giấy tờ tử tế? Đây nhìn tờ ‘Kế hoạch tu bổ tường thành’ này xem. Cậu còn dám phê duyệt thế này nữa chứ, “Xét thấy tường thành đã bị khói lửa chiến tranh tàn phá ác liệt, hiện tại trông đã đổ nát xiêu vẹo không thể tin nổi, đặc biệt phê chuẩn quét lại sơn tường thành, khuyến khích màu hồng phấn, màu yêu thích của em. Thành chủ Vương Tử đã kí.”

“Ơ vậy thì có gì sai ạ?” Tôi bối rối hỏi.

“…” Mọi người nín thít. Bạch Điểu lôi thêm một tờ tài liệu nữa, “Đây là đơn trình ‘Thiếu lực lượng quản lý cấp cao’ – cái mà cậu phê thế này này, ‘Không đủ người hả? Ể, có lẽ trong Đệ Nhị Sinh Mệnh không có nhiều người chơi như em vẫn tưởng nhể? Thôi được rồi, vấn đề này đợi em chất vấn GM rồi trả lời chị nha. Thành chủ Vương Tử đã kí.’”

“Á…dạ. Cái vấn đề đó em còn chưa kịp hỏi GM nữa,” Tôi vừa đáp vừa lo lắng xoắn mấy ngón tay vào nhau. Nhưng mà chuyện quên mất đâu thể trách em, gần đây công thành nhiều như vậy, quên cũng phải mà!

Bạch Điểu không đáp lại tôi nữa, mà phản ứng theo kiểu mọi người khác cùng phản ứng – vừa vỗ vỗ trán vừa trưng ra vẻ mặt chào thua.

Tôi gặm gặm móng tay. Khó khăn lắm tôi mới bắt đầu khoái mấy cái thứ giấy má đó mà! Tôi năn nỉ hết lời, “Bạch Điểu, chị đưa em ít giấy em phê đi!”

“Đừng. Hòng.” Bạch Điểu kiên quyết đáp.

Tôi liền lập tức giở ngay khuôn mặt đáng thương vô tội, kết hợp bằng cái bĩu môi hờn dỗi đầy nũng nịu và còn rặn ra một ít lệ ở khóe mắt. Tôi không cam lòng lầm bầm, “Sao lại như vậy? Em đã tốn biết bao thời gian và tâm huyết chăm chỉ làm việc bàn giấy, đã không có ai tán thưởng thì chớ, giờ em lại bị cắt hết việc làm nữa chứ.”

Lang đại ca tiến đến cạnh tôi và xoa đầu tôi như đang dỗ dành một đứa bé. Anh thì thầm, “Vương Tử ngoan nào, em ra ngoài chơi một mình nhé. Bao giờ chúng anh tìm được việc cho em, chúng anh sẽ gọi em về.”

“Dạ.” Lang đại ca đã nói vậy, tôi cũng đành chấp nhận ‘ra ngoài chơi một mình’.

Vừa ra khỏi cổng thành, tôi liền tống khứ ngay vẻ mặt không cam lòng đi, bắt đầu suy nghĩ xem tìm ai đi chơi cùng. Có nên tìm Kenshin và Lãnh Hồ cướp trà của bọn họ không? Hay là đi bắt nạt bọn quái? Ơ hay mình đi tìm quân đội Vô Ngân Thành và điều tra tuyệt chiêu Bánh Bao Nhân Thịt Lên Men của Bé Bao nhỉ? Tôi vừa đi vừa cân nhắc các lựa chọn.

“Vương Tử!”

Tiểu Long Nữ? Đột nhiên nghe được giọng nói lâu rồi không nghe thấy, tôi vô cùng hoan hỉ ngẩng đầu lên trời nhìn, tìm nguồn gốc tiếng nói. Tôi lập tức thấy bên trái có tung tích của thảm bay.

“Tiểu Long Nữ! Hai người về rồi!” Tôi reo lên, hớn hở vẫy tay.

Tiểu Long Nữ, Phong Vô Tình và Dương Quang ngồi chồm hỗm trên thảm bay, tuy nhiên hai kẻ đầu tiên lại đeo vẻ mặt nặng như chì. Tôi nghi hoặc hỏi, “Sao thế? Kết quả của cuộc điều tra tệ lắm à?

“Ừ, rất rất tệ ấy chứ. Chúng em phát hiện ra 5 bá chủ của mỗi lục địa, phía Đông, phía Tây và phía Nam đều đang nằm trong tầm ngắm của sát thủ. Còn tệ hơn nữa, Hoa Bá Chủ của Lục địa phía Bắc và năm người trong nhóm của cô ta đã biến mất một cách đầy bí ẩn hồi tuần trước. Dân tình bên ấy đang vô cùng hoảng loạn, căn bản liên lạc với ai cũng không được.” Tiểu Long Nữ sắc mặt khó coi nói.

“Kẻ Khùng và những người khác đều ổn chứ?” Tôi lo lắng hỏi, hi vọng bọn họ chưa bị ám sát.

“Bọn họ đều ổn. Thực tế thì các bá chủ của bốn lục địa còn lại tới giờ đều không hề hấn gì.” Phong Vô Tình đáp.

“Trừ Hoa Bá Chủ mất tích của lục địa phía Bắc.” Tiểu Long Nữ bặm chặt môi, nhíu chặt mày.

Miên man suy nghĩ, tôi bật thốt, “Vậy bây giờ lục địa phía Bắc là đáng nghi nhất nhỉ?”

Tiểu Long Nữ và Phong Vô Tình đều im lặng hồi lâu, đoạn Vô Tình rốt cuộc phá tan sự yên lặng, “Dựa vào tình huống hiện tại thì đúng là như vậy, nhưng vẫn còn rất nhiều thông tin không thông suốt. Tỉ dụ như làm sao họ có thể bỏ mặc Hoa Đô họ hao tổn bao tâm trí gây dựng, lại còn dựng vụ mất tích rầm rộ như vậy được chứ? Điểm ấy cực kì kì lạ.

“Hơn nữa, dựa theo tìm hiểu của chúng em, Bông Hoa Phương Bắc không phải là người có hùng tâm tráng chí muốn thống nhất Đệ Nhị Sinh Mệnh đâu,” Vô Tình nói.

Tiểu Long Nữ tiếp lời giải thích, “Theo em, cô ta có vẻ là loại người quan tâm tới vết dơ trên mặt còn hơn cái danh lãnh chúa, so với đánh trận, cô ta thà ngồi nhà đắp mặt nạ còn hơn.”

Vậy cô nàng trăm phần trăm là dạng mĩ nữ khó chiều hả… Tôi nhịn không được khó hiểu hỏi, “Nếu đã vậy, thì chuyện ám sát là thế nào?”

“Bọn em vẫn chưa biết chắc, nhưng bọn em đã nói chuyện với ba vị bá chủ kia và mọi người đều thống nhất sẽ lên tàu tới Lục địa Trung Tâm vào tuần tới để cùng nhau bàn bạc.”

Tiểu Long Nữ cao giọng nhấn mạnh, “Có nghĩa là trong vòng một tuần nữa, Vô Ngân Thành sẽ tổ chức hội nghị bá chủ.”

Hội nghị bá chủ, hả? Tôi không khỏi có chút thán phục, “Muốn lên chức bá chủ cả một lục địa chắc bọn họ cũng phải lợi hại lắm nhỉ? Không biết những bá chủ kia thế nào nhỉ.”

“À hừm, về lí thuyết thì bá chủ đúng là phải có thực lực lớn rồi, nhưng đương nhiên luôn có ngoại lệ mà.” Tiểu Long Nữ vừa nói vừa lén lút dòm tôi.

“Ngoại lệ hả? Ngoại lệ nào?” Tôi tò mò hỏi.

Phong Vô Tình đứng một bên sớm đã phải khổ sở nhịn cười, chả lâu sau đó hai người bên đó cùng rú lên cười khằng khặc. Tôi một mặt lại gãi đầu khó hiểu. Quái, bọn họ cười cái gì nhỉ?

Sau khi Tiểu Long Nữ và Phong Vô Tình cực kì ăn ý cười hết ga, bọn họ lập tức rơi vào một bầu không khí im lặng ngột ngạt. Tôi quan sát họ, mà vẫn chưa hiểu cái mô tê gì, nhưng hai người bên đó có vẻ không dám chạm mắt nhau nữa. Trong lòng tôi càng dồn lên một mớ nghi vấn.

“Tôi – tôi đi tìm mọi người để bàn bạc thêm về vấn đề này, tiện lấy thêm ý kiến luôn. Càng nhiều người càng tốt mà nhỉ?” Tiểu Long Nữ vốn luôn rất bình tĩnh nay lại bối rối hiếm thấy. Vừa dứt lời, cô nàng liền chạy tuốt, đầu cũng không quay lại một lần.

“Có chuyện gì đã xảy ra hả?” Tôi nghi ngờ hỏi sau khi nhìn một tầng khói bụi bốc lên sau bóng lưng trốn thoát của Tiểu Long Nữ.

“Vương Tử, em có chuyện quan trọng phải nói với chị.” Vô Tình vẫn đứng chỗ cũ, đột nhiên bảo tôi.

Em trai có chuyện muốn bàn bạc với mình? Hiếm có nha! “Đến Vô Ngân Tửu Lầu hẵng bàn đi,” Tôi vừa nói vừa chỉ đường.

Vô Tình gật đầu còn Dương Quang nãy giờ vẫn đứng đó và bị quên khuấy mất bèn mỉm cười hòa nhã nói, “Vậy tôi đi tìm Tình Thiên đây.”

Như thường lệ, tôi ngồi xuống góc yêu thích của mình rồi gọi món cho cả hai. Tôi im lặng đợi Vô Tình mở lời bàn về cái khỉ gì đó mà nó muốn bàn, nhưng đến khi món ăn đã dọn lên đủ, tôi đợi không đặng bèn bắt đầu nhồi thức ăn vào miệng.

“Chị, em yêu Tiểu Long Nữ.” Thằng em tôi nói giọng nhạt toẹt, như thể nó bảo sáng nay nó ăn trứng tráng với bánh mì nướng, chứ không phải đang thông báo một cái tin động trời đến thần khóc quỷ sầu này. Vấn đề hiện tại nghiêm trọng cũng không kém gì tổng thống Mĩ bỗng nhiên thế quái nào bấm nhầm vào nút phóng quả tên lửa hạt nhân của họ, gây nên thảm họa địa cầu vậy.

Tôi từ từ quay về phía nó, quăng cả đôi đũa với nửa miếng ăn còn đang nhai dở trong miệng ra. Đặt cả hai tay lên vai nó, tôi cực kì nghiêm túc nói, “Em trai thân mến, đang có đại dịch cúm hoành hành, chắc mày nhiễm cũng nặng lắm rồi đấy, sốt đến mất trí mê sảng thế này cơ mà. Nhưng đừng lo, chị gái này sẽ đưa mày tới bác sĩ ngay, châm vài cái là mày khỏi ngon lành ngay ấy mà.”

Vô Tình cực kì khinh bỉ hẩy bàn tay của tôi ra, càu nhàu đáp, “Đầu óc em hoàn toàn bình thường. Cám ơn bà chị quan tâm.”

Không khí chung quanh yên lặng có tới vài phút. Đột nhiên hiểu ra mọi chuyện, tay phải tôi cuộn thành quyền đập vào lòng bàn tay trái, “Chị hiểu rồi! Chắc chắn mày đổ đứ đừ cái cô Tiểu Long Nữ* xinh đẹp và giả tưởng trong tiểu thuyết Kim Dung chớ gì! Nhưng mà em trai bé nhỏ ơi, cô nàng đó chỉ là nhân vật tiểu thuyết thôi, đâu có thật đâu. Mày chết lòng đi là vừa, hơn nữa, nếu mà cổ có thật á, thì Dương Quá với món Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng** của ổng cũng không có giỡn chơi được đâu.”

(*Tiểu Long Nữ trong tiểu thuyết Kim Dung: Tiểu Long Nữ là nhân vật chính trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ của Kim Dung. Nàng vốn là trẻ mồ côi bị bỏ rơi trên đường, sau đó được một người phụ nữ đưa tới Cổ Mộ. Nàng được nuôi dạy rất nghiêm khắc trở thành đại cao thủ của phái Cổ Mộ. Do không được ra ngoài bao giờ, nàng lớn lên trở thành một thiếu nữ ngây thơ xinh đẹp, lạnh lùng xa cách tới vô cảm. Tiểu Long Nữ trong tiểu thuyết này mượn tên từ nhân vật của Kim Dung kia.- nhóm PR

**Dương Quá và Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng: Dương Quá là đồ đệ duy nhất của Tiểu Long Nữ, hai người về sau yêu nhau, tuy nhiên quan hệ tình yêu sư đồ ngày ấy bị ngăn cấm rất kịch liệt. Cũng bởi có nhiều khúc mắc và hiểu nhầm mà cả hai phải chia cắt 16 năm. Tuy nhiên tới cuối truyện hai người lại tương phùng. Trong quãng thời gian xa cách đó, Dương Quá học được rất nhiều tuyệt chiêu từ các cao thủ võ lâm. Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là tuyệt chiêu mà chàng đã sáng tạo ra dựa theo rất nhiều chiêu thức học được – nhóm PR. )

“Người em yêu là Tiểu Long Nữ trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, thành viên của Phi Thường Đội, làm cùng với em trong Sở Ngoại Giao. Nói thế cái đầu heo của bà đã thủng ra chưa?” Lời Vô Tình lại phá nát ảo tưởng của tôi.

Tay tôi run lẩy bẩy ngoài tầm kiểm soát. Tôi không dám tin hỏi lại thằng em mình, “ Mày yêu Tiểu Long Nữ thật à? Sao có thể? Chẳng phải mày từng nói mày sẽ không bao giờ yêu ai già hơn mày à? Cô ta không những sinh trước mày, trông cô nàng cũng trưởng thành như thế, vậy thì thế quái nào…”

“Ngựa có thể lỡ bước, người có thể nói nhầm*. Sự thật chứng minh, ai cũng có thể yêu người không thuộc tuýp mình thích mà.” Vô Tình nhún vai thờ ơ.

(*Ngựa có thể lỡ bước, người có thể nói nhầm: thành ngữ Trung Quốc. Do chưa tìm được thành ngữ tương tự trong tiếng ta nên tôi tạm thời để vậy. – meomeo)

Tôi không biết nói sao, “Làm sao mày đổ được cô nàng chứ? Chẳng phải mới đây không lâu mày còn ghét cay ghét đắng cổ hay sao?”

“Em cũng chẳng rõ. Có lẽ tình cảm nảy sinh khi chúng em cũng nhau đi do thám vụ ám sát, hoặc có lẽ từ trước đó, lúc cô ấy giẫm em tới chết,” Vô Tình thành thật đáp. Dứt lời nó nhíu mày bổ sung, “Hoặc giả có thể từ lần đầu tiên em thấy cô ấy đi cùng với chị ở ngoài Tinh Thành, đổi lại nếu chị có thật cướp mất Mai Khôi và Tình Thiên em cũng không đến nỗi tức giận vô căn cứ như vậy. Có lẽ lí do thực sự em tức giận chính là do em ghen tị, em ghen với chị, vì chị được ở bên cô ấy.” Cuối cùng, Vô Tình ảm đạm cười, “Huống chi, yêu luôn bắt đầu bằng ghét.”

Có lẽ em trai tôi yêu Tiểu Long Nữ thật rồi…

“Mày định thế nào?” Tôi lại hỏi. Tiểu Long Nữ cũng không phải người dễ cưa, mà tôi thì lại sợ thằng em tôi thất tình thì sẽ làm bậy, giả dụ như mang thân phận nhân yêu của tôi bô bô ra ngoài hay gì gì đó chẳng hạn.

Lời tiếp theo của Vô Tình đối với tôi như sét đánh giữa trời quang thêm một lần nữa, “Em đã tỏ tình rồi.”

Tôi lặng thing mất một lúc, mồm há hốc cả ra. Thảo nào hồi nãy Tiểu Long Nữ hành xử kì quặc như vậy… Tôi cuối cùng cũng phun ra được hai từ chốt, “Kết quả?”

“Cô ấy chửi em là thằng ngu.” Vô Tình lại nhún vai.

Tôi thở dài rồi vỗ vỗ lưng thằng em, “Trên đời đâu thiếu gì người đâu em*, bị từ chối một lần có gì to tát. Mày sẽ tìm được người hợp hơn thôi. Đừng làm trò gì ngu nhé, ví dụ như là tiết lộ thân phận của chị mày ấy.”

(*trên đời đâu thiếu gì người: bản Trung: ở đâu cỏ chả mọc, bản Anh: còn nhiều cá trong biển. Nói chung ở đây ý đều là còn nhiều cô gái tốt, không thiếu người, tôi mạn phép sửa để truyện dễ hiểu hơn. Nếu bạn đọc không vừa ý, xin liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

Vô Tình lại ha ha cười, vẻ mặt lưu manh quay lại, “Thằng em đây không thất tình được đâu, hừ.”

Không thể thất tình? Mày không phải là thằng mất ngon cả hai em Mai Khôi và Tình Thiên cho chị đây à…? Nhưng nghĩ vậy thôi chứ tôi cũng chẳng dám nói ra lời. Thay vào đó, tôi đành ngốc nghếch hỏi, “Nhưng mà cô nàng từ chối mày rồi còn gì?”

Vô Tình cười thần bí, phe phẩy ngón tay, “Khi một cô gái nghe tỏ tình xong mặt đỏ lựng như cà chua chín rồi chửi bạn ngu, nhất định không phải là từ chối đâu.”

“Nếu vậy thì là gì?” Tôi ngây thơ hỏi.

Vô Tình lại hô hố cười, sau đó cực kì vô trách nhiệm phun ra, “Chị không hiểu nổi đâu!” rồi phủi mông đi mất.

Nhưng, tôi cũng không thể biết là ngẫu nhiên hay tâm ý tương thông mà thằng nhóc Vô Tình vừa khuất dạng thì tôi đã thấy Tiểu Long Nữ mặt nặng mày nhẹ chạy tới chỗ tôi. Không phải cô đang đi tìm thêm người để xin ý kiến à? Cô nàng lập tức điên cuồng tra khảo, “Vương Tử, thằng em anh vừa nói gì với anh? Có phải là về chuyện hắn tỏ tình không?”

“Ờ.” Tôi thành thật.

“Không thể tin được tên cháy nhà đó dám chạy loăng quăng kể với mọi người hắn. Hắn ta không những thổ lộ hết với Dương Quang, giờ lại còn ba hoa chích chòe với anh nữa. Em cá chẳng lâu nữa cả địa cầu đều biết hết đó!” Tiểu Long Nữ vẫn còn chưa hả giận, “Thằng ngốc đó đừng tưởng là em không biết hắn muốn chơi em!”

Tôi nhíu mày, “Vô Tình không đùa em đâu – nó rất nghiêm túc đấy.”

Tiểu Long Nữ sửng sốt ngây ra một hồi rồi ngập ngừng hỏi, “Hắn… nghiêm túc á? Sao có thể? Hắn chắc chắn chỉ cố chọc tức em thôi.”

Tôi nghiêng đầu suy nghĩ thật kĩ rồi cuối cùng kết luận, “Anh tin là em anh rất nghiêm túc. Trước đó tán gái nó chẳng hé nửa lời với anh đâu. Giờ nó tự túc kể với anh thế này, có lẽ nó rất thích em đấy.”

Theo nhiều tiểu thuyết diễm tình tôi từng đọc, khi nữ chính biết nam chính tỏ tình nghiêm túc với mình, mặt cô sẽ ửng hồng, tim cô sẽ lỡ nhịp, và cô có thể sẽ ngượng chín cả người, thậm chí còn chẳng biết phải làm sao.

Đáng tiếc cuốn sách này không phải tiểu thuyết diễm tình, còn Tiểu Long Nữ hầu như chắc chắn không phải là kiểu nữ chính của mấy loại truyện trên. Thay vì vẻ mặt thẹn thùng, mặt cô nàng có nhiều biểu hiện giống muốn giết người hơn, có lẽ cuốn sách bạn đang cầm trên tay có nhiều khả năng sẽ trở thành tiểu thuyết kinh dị.

Chẳng hiểu sao Tiểu Long Nữ lại nghiến răng nghiến lợi hậm hực, rút cây dao nhỏ ra vừa khua khoắng vừa bạo lực gào lên, “Xem bà chẻ thằng chết toi đó ra đây!”

Tôi đầu đặc lại. Cho dù cô nàng có ghét thằng em tôi, cớ gì đến nỗi phải đòi chẻ nó chứ? “Sao em lại muốn chẻ nó ra?”

“Anh không hiểu được đâu!” Tiểu Long Nữ hung hăng nhắc lại câu nói lúc trước của thằng em tôi, rồi dùng cùng một động tác phủi mông chạy biến.

Tôi gãi gãi má, vẫn mù mờ trước tình huống bấy giờ. Người ta yêu nhau thì có áo đôi nhẫn đôi, hai người mết nhau thì có hành động và kiểu nói chuyện đôi mới sợ. Mặc dù tôi không biết thằng em tôi và Tiểu Long Nữ tính làm gì, nhưng có vẻ tôi khá biết em dâu sau này của tôi là cô nào rồi.

Tôi lầm bầm tự nhủ, “Xem ra mình phải thật cẩn thận thôi, kẻo không tới lúc Tiểu Long Nữ được gả vào nhà, cô nàng nhất định sẽ dần mình ra cám mất.”

Nơi cư trú hiện tại: Lục địa phía Đông.

Biệt danh: Bá chủ Tươi Cười – Đông Khải.

Được mọi người nhận xét là: Sói đội lốt cừu.

Câu nói trứ danh: “Cười là để moi thêm thật nhiều tiền!”

~*~

Tương truyền Đông Khải trở thành bá chủ của lục địa phía Đông cũng bắt nguồn vào một ngày định mệnh nọ khi anh này trở về nhà trong đời thật.

“Anh, anh chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh với em nhé?” Cô em gái nhỏ mắt long lanh của anh nũng nịu với anh trai.

Không để ý tới lời cầu xin của em gái nhỏ đáng yêu, Đông Khải rặn ra một nụ cười miễn cưỡng chua chát, “Đừng hòng! Chơi game một cắc cũng không kiếm được, lại còn phải bỏ tiền ra để cày!”

“Anh có thể bán tiền tệ trong game mà; trò này kiểu gì cũng nổi nên sẽ rất nhiều người tranh nhau mua tiền trong game á,” Cô em biết rõ yếu điểm của anh mình bèn nói.

Có thể kiếm được tiền! Mắt Đông Khải sáng rực, “Được, anh chơi với mày.”

~*~

Để Đông Khải, người đã chọn chức nghiệp chiến sĩ đánh quái tiện hơn và kiếm tiền dễ hơn, anh này đã lập nhóm với em gái mình, ngoài ra trên đường đi còn chiêu mộ thêm 4 người nữa. Dưới chính sách nhặt nhạnh cả nửa đồng xu để ghép hai nửa thành một đồng hoàn chỉnh của Đông Khải, đoàn người trở thành những người cực-giàu-mà-cũng-cực-nghèo – tài khoản ngân hàng thì nhiều nứt đố đổ vách, nhưng túi tiền trong game chỉ có mấy viên băng phiến.

Cô em gái nhỏ đã bực tới độ không nhịn được nữa. Sau khi cô ra lệnh cho bốn đồng đội kia dùng xích trói chặt anh mình vào một hòn đá, cô này tóm lấy cái ví tiền mà Đông Khải giữ như giữ mạng… “Đừng! Mạng cũng quý, nhưng ví tiền còn quý hơn! Anh thà chết chứ không để mất!” Đông Khải gào lên.

Lờ lớ lơ ông anh trai đang gào tới độ gọi người chết lật mồ lên được, cô em gái chạy vào thành phố xài hết số tiền, mua áo giáp và trang bị tốt nhất cho toàn nhóm. Đứng trước mớ trang bị đã tậu, Đông Khải bị đặt vào tình thế sự đã rồi và phải tận dụng hết những gì vừa có. Còn lâu anh này mới chịu thanh lí giá rẻ đống giáp kia.

“Con em đầu heo, mua đồ đắt thế này, anh mày có bán giá bao nhiêu thì vẫn lỗ! Không, không thể bán được.” Đông Khải đau đớn khóc ra huyết lệ, lắc cái ví không còn hào nào.

Đoàn người đã được trang bị đồ tốt, giờ có thể chơi đúng thực lực: liên tục thách thức Boss, thăng cấp điên cuồng, quét sạch mọi đấu trường và trở thành một nhóm hùng mạnh nổi tiếng khắp lục địa phía Đông.

“Đã có trang bị tốt rồi, đầu tiên thì giết boss nhặt vật phẩm quý hiếm đi! Như vậy mới hoàn vốn được!” Đông Khải.

Đêm trước khi diễn ra Mạo Hiểm giả công đại hội, tất cả các thành viên trong nhóm trừ Đông Khải đều quyết định sẽ tham gia đại hội.

“Đông Khải, chúng ta tham gia Đại hội Mạo Hiểm nhé?” Cả nhóm người hỏi chiến binh trong đội.

Đông Khải cười to, giơ ngón giữa về phía cả đội, “Anh đây không làm chuyện không kiếm ra tiền đâu. Đúng ra chúng ta phải bàn xem đánh con boss nào mới phải ấy.”

Lập tức năm đồng đội còn lại lấy tay chống mặt, Muốn giơ ngón giữa cứ giơ đi, mắc gì vừa giơ vừa cười thánh thiện vậy chứ!

“Phần thưởng cũng ngon mà, một lãnh địa đấy!”

“Lãnh địa?” Nụ cười đông cứng trên mặt Đông Khải, cả người anh này sững lại khi anh này dùng tốc độ sét đánh suy tính trong đầu. Nếu mảnh đất đầu tiên do người chơi cai quản được bảo vệ và quản lí tốt, tiền thuế cứ gọi là ngút ngàn luôn. Mà kể cả nếu họ có không muốn quản, thì tiền đất bán đi cũng đâu có bèo. Tốt, rất tốt. Làm sao Đông Khải anh lỡ một cơ hội béo bở thế này được chứ?

“Các đồng chí thân ái của tôi, làm sao Đại hội Mạo hiểm của Đệ Nhị Sinh Mệnh có thể vắng đội ta được chứ? Chúng ta nhất định phải tham dự tới chót, nâng cao danh tiếng của đội,” Đông Khải nở nụ cười cực kì đắc thắng.

Là để lấy mảnh đất có lời đó phỏng? Cả đội dở khóc dở cười nghĩ thầm trong bụng.

Người chết vì tiền bạc, chim chết vì miếng ăn, và với sức hấp dẫn của lãnh địa kia, Đông Khải biến thành một A Tu La tươi cười trên trận địa. Cho dù gặp phải đối thủ mạnh nhất, anh này cũng không hề nao núng.

“Đứa nào cướp tiền của ông chết hết!” Câu nói này của Đông Khải đã được Lục Địa Phía Đông bình chọn là lời thoại đáng sợ nhất trong năm.

Và tiến tới mục đích kiếm tiền cao cả hơn, thì độc chiếm thị trường lục địa phía Đông là cách tốt nhất, vậy nên Đông Khải quyết định thống nhất phía Đông. Hơn nữa, với tôn chỉ “tiền là vô địch”, Đông Khải đã trở thành bá chủ của Lục địa Phía Đông, biệt danh Bá chủ Tươi Cười ‘liều chết vì tiền’.

~*~

Nơi cư trú hiện tại: Lục địa Phía Tây.

Biệt danh: Bá chủ Tiêu Diêu – Kẻ Khùng.

Được mọi người nhận xét là: Một gã lịch lãm tử tế nhưng lúc nào cũng dính chặt lấy vợ như sinh đôi dính thân.

Câu nói trứ danh: “Vợ yêu, lần tới em muốn nhìn thấy thứ xinh đẹp gì nào?”

~*~

“Ai dà, trò chơi này càng lúc càng chán ốm, chỉ toàn đánh quái suốt ngày. Mặc dù mình đã mạnh vậy rồi, nhưng mạnh để ăn ai chứ?”

Kẻ Khùng đã chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh được hơn một tháng, thăng cấp điên cuồng cho đến khi lọt vào top 10 cao thủ. Tới hôm nay, anh này chợt nhận ra mình đã chán rồi, tự vấn không biết mình tốn nhiều công sức thăng cấp làm gì.

“Á á á á á! Cứu tôi! Chiến binh dũng cảm đằng kia ơi làm ơn cứu tôi được không?” Một giọng nữ cao chót vót vang lên từ đằng xa.

Kẻ Khùng nghi hoặc nhìn về hướng tiếng gọi và thấy một nữ ma pháp sư xinh đẹp đang chạy tới. Vừa nhìn thấy người đẹp, Kẻ Khùng liền tỉnh khỏi dòng suy nghĩ. Anh này lập tức nâng thanh gươm hai lưỡi hãi người của mình lên chuẩn bị đóng vai anh hùng cứu mĩ nhân.

“Đừng sợ, tôi sẽ cứu cô…” Còn chưa nói xong, Kẻ Khùng đã thấy đằng sau mĩ nữ là một đoàn quái khổng lồ trông như thể đang rất hỗn loạn. Anh này chôn chân tại chỗ, nghĩ thầm, Thế này thì nhiều quái quá rồi nhỉ?

“Anh chiến binh, có khi anh phải chạy cho nhanh vào, kẻo không sẽ bị giẫm nát đó!” Cuối cùng thì mĩ nhân lại phải lôi cả anh hùng đang định cứu cô và hai người nhanh chóng chạy trối chết.

“Hộc, hộc!” Sau cuộc chạy việt dã 100 dặm, Kẻ Khùng vừa thở hổn hển vừa hỏi, “Làm sao…làm sao lại có nhiều quái thế này?”

Mĩ nhân cũng hổn hà hổn hển đáp, “Chuyện… chuyện thường ngày ở huyện. Đừng ngạc nhiên.”

Kẻ Khùng khó hiểu nhìn cô. Mĩ nữ này có vẻ là ma pháp sư, mà ma pháp sư thường thì không dụ quái. Vả lại, trong nhóm thì ma pháp sư đánh giỏi nhất mà. Thế nhưng cô gái trước mắt anh không chỉ dẫn theo một đàn quái, lại còn đơn thương độc mã. Quả là kì quái.

“Để thấy được cái đẹp, có bị quái rượt 1000 dặm tôi cũng cam lòng.” Đôi mắt mĩ nữ đầy quyết tâm và kiên cường, khiến cho Kẻ Khùng cũng ngây ra ngắm, “Lần này tôi bị quái tấn công cũng vì đi xem cây hoa cúc cầu vồng chỉ mọc trong Tiên Sơn cốc đó” Mĩ nữ hào hứng khoe một bông hoa, và khi Kẻ Khùng nhìn thấy thì cũng lộ ra vẻ mặt cực kì thán phục.

Hoa cúc cầu vồng là một loại hoa chỉ to bằng nắm tay, có hàng nghìn cánh hoa, mỗi cánh hoa lại mang vài màu sắc. Rực rỡ và tươi tắn, bông hoa dường như còn tỏ ra một quầng cầu vồng nhàn nhạt, khiến nó càng ngời lên vẻ đẹp toàn bích.

“Bông hoa đẹp quá.” Kẻ Khùng chăm chú ngắm nó, không dám tin trên đời còn có loại hoa này.

Mĩ nữ nhẹ nhàng vuốt ve đóa hoa xinh đẹp, “Đúng ra tôi không định ngắt nó, cái đẹp phải được trân trọng, không thể bị phá hủy. Nhưng không may, lúc bọn quái xông tới chỗ tôi, chúng giẫm nát bụi cây và làm gẫy cành, nên tôi chỉ còn cách mang báu vật nhỏ này trốn đi.”

“Cái đẹp phải được trân trọng, không thể bị phá hủy… Tôi thích điều đó.” Kẻ Khùng lẩm bẩm câu nói của mĩ nữ đầy hứng thú.

“Thật hả? Cuối cùng tôi cũng tìm thấy người cùng chí hướng rồi. Tôi tên là Đản Đản, còn anh?” Đản Đản ngây ngất nhìn người cùng chí hướng trước mặt.

“Kẻ Khùng.”

“Kẻ Khùng, anh có muốn đi nhìn ngắm tất cả những thứ xinh đẹp trong Đệ Nhị Sinh Mệnh không?” Mắt Đản Đản ngời sáng hi vọng. Dù sao thì cô cũng chỉ là Triệu hoán sư, cô không thể tới nơi nào quá nguy hiểm. Đáng tiếc là những thứ đẹp đẽ toàn ở chỗ nguy hiểm.

“Nhìn ngắm những thứ xinh đẹp?” Kẻ Khùng suy nghĩ. Nghe ra cũng là một ý hay và chắc chắn là thú vị hơn nhiều cách chơi đơn điệu của anh trong Đệ Nhị Sinh Mệnh. “Được thôi, Đản Đản. Tôi sẽ đi cùng cô, chúng ta sẽ cùng đi tìm tất cả cái đẹp trong Đệ Nhị Sinh Mệnh!”

Thế là, Kẻ Khùng và Đản Đản cùng nhau thăm thú trong Đệ Nhị Sinh Mệnh và, như mọi đôi trai gái khác, họ nhanh chóng trở thành vợ chồng. Đôi uyên ương cùng nhau tới những nơi vô cùng nguy hiểm, phải chống trả tự vệ quyết liệt để nhìn ngắm cái đẹp, cũng bởi vậy mà cấp bậc cùng khả năng am hiểu đối phương của cả hai cùng tăng nhanh như chớp.

Một ngày nọ, khi Kẻ Khùng và Đản Đản đang ở trong thành phố mua vật phẩm chuẩn bị tiếp tục hành trình tìm những thứ phi thường thì họ bị một đội chặn lại.

“Xin lỗi, có phải hai người là cặp đôi cao thủ huyền thoại đó không?” Một chiến binh hỏi.

Bị chặn lại, Kẻ Khùng hỏi, “Sao cậu biết?”

Chiến binh nọ cười mỉm, chỉ thanh kiếm khổng lồ của Kẻ Khùng rồi nói, “Một chiến binh mảnh mai cầm thanh gươm cực lớn; đó là dấu hiệu của anh. Hai người có muốn gia nhập đội chúng tôi không? Chúng tôi tình cờ còn thiếu hai người để tham gia Đại Hội Mạo Hiểm. Tin tôi đi, đội tôi rất mạnh.”

“Đại hội Mạo Hiểm à…” Kẻ Khùng xoa cằm, liếc mắt về phía vợ ra ý hỏi.

Mặt Đản Đản sáng bừng, “Đại Hội Mạo Hiểm hả! Ở đó chắc chắn có rất nhiều trai xinh gái đẹp cho chúng ta ngắm.”

“Đúng vậy, vợ yêu. Chúng tôi gia nhập!” Kẻ Khùng hưng phấn nắm chặt tay vợ, trong lòng tràn ngập ngưỡng mộ. Vợ anh thật thông minh, còn nghĩ tới có người đẹp để ngắm nữa.

“…” Đội mời hai người nín bặt.

Vậy nên, Kẻ Khùng và Đản Đản tham gia Đại Hội Mạo Hiểm. Nhờ vin vào lý thuyết phải chiến đấu tới chót mới nhìn thấy được thứ đẹp nhất, họ trở thành những người chiến thắng của Đại Hội Mạo Hiểm phía Tây.

“Chúng tôi sẽ để việc xây thành dựng nước cho mấy người. Tôi và Đản Đản sẽ cùng nhau tới Lục Địa Trung Tâm để tìm chàng mĩ nam nổi tiếng, thành chủ Vô Ngân thành và Thiên Tiên của Phiêu Tiên Cốc.” Kẻ Khùng bảo đồng đội sau khi thành phố xây xong.

Đồng đội lại nín bặt. Nói thật, dù họ có nói cách mấy cũng không ngăn được lòng quyết tâm đi tìm cái đẹp của hai vợ chồng này, nên thôi chứ để họ đi luôn đi.

“Vợ yêu, theo em Vương Tử đẹp hơn hay Thiên Tiên đẹp hơn?” Kẻ Khùng phấn khích hỏi vợ.

“Cái đẹp không cần phải so sánh hay xếp hạng.” Đản Đản nghiêm khắc trả lời chồng.

Một lần nữa sững sờ trước lời nói của vợ, một hồi lâu sau Kẻ Khùng mới nói, “Vợ ơi, em tuyệt lắm. Anh sẽ dùng cả đời cùng em đi tìm cái đẹp.”

~*~

Nơi cư trú hiện tại: Lục địa phía Nam.

Biệt Danh: Bá chủ Bất Tử – Bất Tử Nam.

Được mọi người nhận xét là: con gián không thể giết chết.

Câu nói trứ danh: “Chỉ có ta giết người, không ai giết được ta!”

~*~

“Ha ha ha, Ta, Bất Tử Nam, thề với trời xanh, nhất định trở thành người mạnh nhất Đệ Nhị Sinh Đẹp, và tán đổ hết tất cả gái đẹp trong Đệ Nhị Sinh Mệnh!” Bất Tử Nam hung hăng hét lên trời.

Một đồng đội đứng gần đó giải thích với đồng đội còn lại, “Cha đó vừa tỏ tình lần thứ 3657 và lại bị cự tuyệt rồi.”

“Hóa ra là vậy…”

Nghe đồn là sau khi lời tỏ tình số 3657 của Bất Tử Nam bị từ chối, dưới lời tuyên thệ sẽ thành kẻ mạnh nhất của anh này dưới trời xanh, hoặc do sự đả kích của lời cự tuyệt kia mà anh chàng bắt đầu tập luyện như điên. Chỉ sống bằng bánh bao hấp và nước lã, anh này giành hết thời gian luyện cấp, mỗi tuần chỉ vào thị trấn một lần mua nhu yếu phẩm. Kể cả đồng đội có không lên mạng, anh này vẫn điên cuồng tự luyện cấp, nốc hồng dược.

Với niềm uất hận khi bị từ chối tới lần thứ 3657, Bất Tử Nam kiên nhẫn duy trì việc tự mình cày cấp. Những tuần qua anh này quả là đã luyện cấp vô cùng chuyên cần bởi bây giờ anh ta chỉ cần thêm 3 level nữa là đã trở thành đệ nhất cao thủ trên bảng xếp hạng. Chẳng may cho anh chàng, anh ta gặp phải Boss.

“Chó chết, mày đừng có nghĩ đến chuyện giết tao nhé, mày không biết thời điểm này quan trọng thế nào sao? Tao chỉ cần 3 level nữa thôi, làm sao bây giờ tao để hạ cấp được chứ? Con Boss ngu ngốc này, mày có biết ông phải tốn bao mồ hôi xương máu mới thăng được một level không?! Mày có biết nỗi đau đớn khi bị từ chối tới hơn 3000 lần không hả? Mày chẳng biết cái đếch gì hết, giờ mày còn định giết ông!” Bất Tử Nam bị đánh cho gần biến thành cột sáng bi phẫn hét vào mặt boss và bật hai dòng suối lệ.

Tuy nhiên, con boss này làm sao mà hiểu được tất cả những điều đó, nó chỉ đơn thuần xông lên muốn xẻ Bất Tử Nam ra làm đôi. Bất Tử Nam vận tất cả sức tàn trèo lên một ngọn cây làm nơi trú ẩn. Cũng may là con boss này cũng không biết trèo cây, nó chỉ đành dùng duy nhất chưởng liên hoàn của nó để tấn công Bất Tử Nam trên ngọn cây. Bất Tử Nam liền nhanh nhẹn di chuyển từ cây này sang cây khác để né đòn, thi thoảng lại thả xuống một quả dừa để trả thù con quái.

Với quyết tâm của Bất Tử Nam, ba ngày sau anh này tụt xuống khỏi thân cây, hoàn toàn kiệt sức, anh ta đạp vào các xác tàn của con boss, cười như điên, “Há há há, tèo rồi hả? Thế nào hả đồ boss, ông đây chỉ xài mấy quả dừa đã đập nát bét mi rồi.”

“Uầy, đã xảy ra chuyện gì vậy? Chúng ta lần theo hàng quả dừa đến đây, kết cục lại tìm được Bất Tử Nam.” Một thành viên trong đội của Bất Tử Nam ngạc nhiên nói.

Bất Tử Nam quay lại nhìn đồng đội anh này đi dọc theo con đường quả dừa tới chỗ anh ta.

“Chúng ta tham dự Đại Hội Mạo Hiểm được không Bất Tử Nam? Nếu cậu cứ chán nản như vậy cũng chẳng ích gì.” Một đồng đội nghiêm túc khuyên anh.

“Tôi muốn luyện tập thành người mạnh nhất trong Đệ Nhị Sinh mệnh!” Bất Tử Nam tức giận hét.

“Cậu đã trở thành đệ nhất cao thủ trên bảng xếp hạng rồi, có vẻ con boss đó rất mạnh đấy!” Đồng đội nọ nói với anh.

Bất Tử Nam chết sững. Anh ta đã trở thành người mạnh nhất rồi? Vậy… anh ta có thể tán gái đẹp được rồi?

“Đi nào! Đại Hội Mạo Hiểm chắc chắn sẽ rất sôi động; cậu có thể tìm đối tượng cho lần tỏ tình thất bại tiếp theo được mà.” Đồng đội kia nhịn cười nói.

Và thế là Bất Tử Nam gia nhập đại hội Mạo Hiểm, mang theo niềm tin muốn tán gái được thì không thể thua. Bất Tử Nam dẫn đầu đội tới trận chiến cuối cùng và trở thành kẻ chiến thắng của Đại Hội Mạo Hiểm ở lục địa phía Nam.

“Bất Tử Nam, hãy xây dựng một thành phố thật phồn hoa. Sau khi cậu trở thành lãnh chúa rồi, nhất định sẽ có nhiều em xinh đẹp sẵn sàng quỳ dưới chân cậu.” Đồng đội anh ta nói khi họ an ủi nạn nhân của cuộc tỏ tình thất bại lần thứ 3658. Ngay khi nghe vậy, Bất Tử Nam bèn đứng thẳng người, cực kì khí thế gầm lên, “Đúng vậy! Tôi nhất định sẽ trở thành lãnh chúa mạnh nhất, thống nhất lục địa phía Nam, và hẹn hò với tất cả mĩ nữ trong lục địa phía Nam này!”

~*~

Nơi cư trú hiện tại: Lục địa phía Bắc

Biệt danh: Hoa Bá Chủ – Bông Hoa Phương Bắc.

Được mọi người nhận xét là: đóa hoa xinh đẹp nhất dưới ánh dương.

Câu nói trứ danh: “Ai ya, áo lót của mình cũng đỡ không nổi bộ ngực này nữa… Á, không phải! Ý tôi là, không có gã đàn ông nào không bị quyến rũ bởi một đóa hoa như tôi!”

~*~

“Á á á! Có phải da mình bị thô đi không? Chồng số 5 ơi, lại đây nhìn chút coi!” Bông Hoa Phương Bắc dùng giọng nói yếu đuối ngọt ngào của cô để nhẹ nhàng gọi chồng.

Cái anh được gọi là Chồng số 5 liền đi tới, và với một tấm chân tình không gì bì được, anh này bèn nhẹ nhàng vuốt ve bầu má vừa mềm vừa nhẵn như đậu phụ của Bông Hoa Phương Bắc, “Sao có thể thô được chứ! Em yêu, khuôn mặt em là tạo vật mềm mại và tinh tế nhất trần đời, kể cả một làn hơi cũng làm thương tổn nó ấy chứ.”

Bàn tay mảnh dẻ tinh tế của Bông Hoa Phương Bắc nắm lấy bàn tay to lớn của Chồng số 5. Những ngón tay của cô vẽ đường tròn trên mu bàn tay anh này, dùng giọng nói ngượng ngập phản bác, “Thật ngượng quá, nếu anh cứ nói những lời như vậy, Hoa Hoa sẽ xấu hổ lắm.”

Chồng số 5 mỉm cười và nhanh chóng nhận ra những người khác đã quay về. Anh này hỏi, “Mấy người chỉ ra ngoài mua chút đồ ăn thôi, sao đi lâu vậy?”

“Chúng tôi nghe được mấy tin về Đại Hội Mạo Hiểm. Mấy người có hứng thú tham gia không?” Chồng số 4 đáp.

“Hỏi Hoa Hoa đi!” Chồng số 3 chen vào.

Bông Hoa Phương Bắc nhẹ nhàng cắn môi, đôi mắt phủ một tầng sương nói, “Đại Hội Mạo Hiểm? Nghe cũng thú vị đấy!”

“Hoa Hoa đã thích, chúng ta cứ tham gia thôi nhỉ? Chúng anh nhất định sẽ mang chiến thắng về làm quà dâng cho Hoa Hoa,” Chồng số 1 đầy hào khí nói.

~*~

Khi nào có mĩ nữ đằng sau hậu thuẫn, gã đàn ông nào cũng sẽ thể hiện hết 200% khả năng của mình – còn chưa nói tới 5 gã chồng của Bông Hoa Phương Bắc, gã nào gã nấy bình thường đã đều là đại cao thủ! Nghĩ lại trận chiến dành cho đệ nhất mĩ nữ ở Lục địa phía Bắc, Bông Hoa Phương Bắc, phải nói chiến trường đã trở thành một sự kiện vô tiền khoáng hậu, với số lượng người đăng kí khổng lồ. Chỉ có trận cận chiến 600 người mới dám so bì được với cảnh tượng đó.

Qua ba ngày ba đêm đánh giáp lá cà đầy quyết liệt, máu của chiến sĩ đã tạo thành một cảnh tượng mà về sau được mệnh danh là Đồng Bằng Đất Đỏ. Cảnh tượng vô vàn cột sáng trắng liên tục vút lên trời lúc người chơi chết đã góp phần tạo nên tên của cái đình nơi Bông Hoa Phương Bắc ngồi theo dõi kết quả chiến trường: Lầu Hải Đăng. Tất cả những người chơi ngã xuống thì được gọi chung là “7200 tử sĩ tranh giành một đóa hoa”.

Cuối cùng, chỉ còn 5 người sống sót. Khi 5 người nọ cùng nằm trườn ra trên mặt đất, không thể nhúc nhích hay gượng dậy được, bọn họ cuối cùng quyết định cả năm sẽ làm vệ sĩ bảo hộ cho Đóa Hoa. Một đội cỡ đó thì yếu làm sao được?

~*~

Bởi vậy, bằng nỗ lực của 5 người chồng, Bông Hoa Phương Bắc, chức nghiệp tế ti, đã trở thành một trong năm vị bá chủ và là bá chủ duy nhất không phải là chiến binh: Hoa Bá Chủ.

“A, mấy chồng à, em rất muốn có một lâu đài như của cô bé Lọ Lem!” Bông Hoa Phương Bắc duyên dáng nói với Chồng số 1, 2, 3, 4 và 5 sau khi nhận được một lãnh địa.

“Không thành vấn đề!” Trước ải mĩ nhân, anh hùng biến thành tù binh và 5 anh chồng lập tức bắt đầu chuẩn bị lâu đài của Lọ Lem kia.

“He he, mấy chồng đối xử với mình tốt như vậy, sau này nhất định phải tìm thêm thật nhiều chồng nữa.” Bông Hoa Phương Bắc lười biếng tựa vào chiếc ngai vàng, duyên dáng tỉa lại những móng tay vốn đã rất hoàn mĩ của mình.

~*~

Nơi cư trú hiện tại: Lục địa Trung tâm.

Biệt danh: Bá chủ Đẫm máu – Vương Tử.

Được mọi người nhận xét là:

Nữ: Đẹp trai quá, ngầu quá, muốn làm vợ ảnh quá!

Nam: (nghiến răng) Cứ thử đẹp trai hơn nữa xem ông làm gì mày.

Câu nói trứ danh: “Tôi đói.”

~*~

“Sao trong đây lại không có ghi trải nghiệm nào của Vương Tử vậy?”

Thằng nào hỏi ngu vậy? Ai đó cho hắn thử Ma Xích Vô Tận của Doll đi!

END.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s