{HPAV1#} /8.9on6

Quyển 6 – Chương 1: Hội nghị các bá chủ năm lục địa  Chương 2: Kinh ngạc chưa! Thân phận thật của Vũ Liên đại tẩu   Chương 3: Thần thú   Chương 4: Thiên Tiên tái xuất    Chương 5: Huấn luyện đặc biệt   Chương 6: Cuộc đại phản công của NPC   Chương 7: Ngày trước lúc đi xa  Chương 7: Ngày trước lúc đi xa   Chương 8: Chương ngoại truyện: cuộc đời tìm tới tương lai

 

1/2 Prince – Yu Wo

Để nghênh tiếp bốn vị bá chủ đến hội nghị, trước đó một tuần, Vô Ngân Thành liên tiếp triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị. Khả năng thua, tinh thần không thể thua, tinh thần thua, tức là thể diện thua, đây âu cũng là niềm chung của mọi người. Dù thế nào, chúng tôi phải cho những lục địa khác thấy được khí thế hừng hực bức người của Lục Địa Trung Tâm.

Bạch Điểu chậm rãi duyên dáng đi đến phía tôi, xin ý kiến chỉ đạo của tôi, “Thưa Thành chủ, chúng tôi quyết định sơn toàn bộ Vô Ngân Thành bằng màu vàng kim, để mấy vị bá chủ kia thấy được khí thế huy hoàng của Vô Ngân Thành. Ngài thấy thế nào?”

“Không thành vấn đề, không thành vấn đề.” Tôi vồn vã. Dù sao việc này cũng chẳng liên quan gì đến tôi. Nếu họ muốn sơn thành phố màu vàng kim, màu bạc, hay kể cả cầu vồng 7 sắc, cũng tùy họ luôn. Mặc dù, trong lòng tôi vẫn mang một chút hi vọng nhỏ nhoi… Sơn màu hồng có được không?

Nghe vậy, một nụ cười hiền hậu hiếm thấy hiện lên trên mặt Bạch Điểu. Nụ…Nụ cười này… Sao lại khiến tôi nhớ tới Vũ Liên đại tẩu thế này? Một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng tôi và tôi có dự cảm chuyện chẳng lành sắp xảy ra. Vừa nghĩ tới đó, Bạch Điểu đã giơ tay lên vỗ hai lần. Đột nhiên hai hàng người xuất hiện từ hai bên, mỗi người mang theo một vật thể vô cùng kì quái. Chỉ có một điểm chung giữa những vật kì quái đó: tất cả đều lấp lánh vàng.

“Người đâu, đóng cửa lại!” Bạch Điểu lớn giọng lệnh cho hàng người bên cạnh chị.

Đóng cửa lại? Đừng nói câu kế sẽ là lời nổi tiếng “Thả chó ra*” chớ? Tôi khó nhọc nuốt nước bọt. Có lẽ nào Bạch Điệu chịu không nổi tính tôi nữa nên quyết định thả chó ra cắn? Chuyện này… cải cách cũng mấy lần rồi, không biết người chơi có dính bệnh dại được không.

(*Đóng cửa lại, thả chó ra: Đây là một câu nói nổi tiếng trong một bộ phim của Châu Tinh Trì. Câu này ý muốn nói phải dồn người nào vào một phạm vi nhỏ để tẩn cho dễ. – nhóm PR)

Bạch Điểu dùng giọng trầm như tiếng đàn cello chậm rãi nói, “Thành chủ, cởi quần áo ra!”

Tôi cứng cả người. Cởi quần áo?! Tôi còn đang ngẫm ngợi xem có phải hôm nay ngày Cá Tháng Tư, cô Bạch Điểu này chẳng qua là tính chơi tôi, thì hàng người cạnh tôi bắt đầu vây lấy tôi… Ấy này này này! Dì bên trái ơi, sao dì cởi áo của con? Tuổi con chỉ đáng cỡ con trai dì thôi nha! Á, á, chú bên phải à, quần con không phải chỗ chú nên rờ đâu!

“Không!” Tôi vừa hét thảm thương vừa cố gắng trong tuyệt vọng che chỗ kín. Ánh mắt ‘bị xâm hại’ của tôi liên tục chiếu về phía Bạch Điểu đang làm mặt như thể chẳng có gì xảy ra.

Rồi, sau khi nhìn tôi từ trên xuống dưới, Bạch Điểu chậm rãi cầm một đống trong mớ đồ vàng quái dị lên, nói, “Thử cái này trước đi.”

Cái gì cơ? Lại một lần nữa, trước khi tôi kịp ngộ ra đang xảy ra chuyện gì, mấy dì và mấy chú đã vọt lên vây lấy tôi, một đám loạn xạ hiện ra trước mặt tôi. Tôi không hiểu mô tê gì đã bị mấy người kia ba chân bốn cẳng vần vò, chỉ đành lôi hồng dược ra nốc hai ngụm để lành mấy cục u trên đầu.

“Không hợp; đổi!” Bạch Điểu nói cộc lốc.

“Đổi tiếp…” Bạch Điểu lại nói sau khi tôi lại vừa bị lột đồ và mặc đồ.

Hóa ra Bạch Điểu chỉ là đang chọn quần áo cho mình. Chị ta làm mình sợ muốn chết! Làm tôi cứ tưởng trinh tiết của tôi không bị hủy trong tay Tiểu Long Nữ, lại bị hủy trong tay mấy dì mấy chú này. “Cái này không đủ hoa lệ! Cái kia cũng không đủ hoa lệ!” Bạch Điểu vừa hét vừa dùng vẻ mặt phiền muộn nhìn tôi.

Đúng lúc tôi đang định mở miệng nói mấy câu an ủi Bạch Điểu, ai đó đá cửa xông vào. Cả tôi và Bạch Điểu cùng lúc quay đầu lại thì thấy Tinh và Vân ôm thêm nhiều món đồ vàng kì quái. Vân còn hô lớn, “Quần áo hoa lệ đến đây!”

“Có lẽ nào…” Tôi kinh hoàng nhìn chằm chằm mớ đồ trong tay Vân, “Chẳng phải là giáp của Hoàng Uy sao?”

“Đúng rồi!” Tinh trả lời như thể chuyện bình thường không đáng nói.

Tôi nhớ lại thời gian ở Lục địa phía Đông, lần đầu tiên nhìn thấy Hoàng Uy. Chính xác là mớ giáp độn phát sáng lòe lòe kia đã làm tôi chết sốc. Tôi đã từng nghĩ, ‘sao trên đời lại có người có khiếu thẩm mĩ tệ như vậy!’. Ấy vậy mà bây giờ chính tôi lại phải mặc cái thứ đó. Cái này có phải là ‘cười người hôm trước hôm sau người cười’ như mọi người thường nói không? Tôi chế nhạo khiếu thẩm mĩ của hắn, giờ tôi phải mặc cái thứ đó?! Nghĩ vậy, tôi lập tức lắc đầu gào to, “Tôi không muốn mặc cái đó!”

Bấy giờ tôi mới hiểu được cái loại “uy quyền” mà Bạch Điểu ngày xưa quyết tâm vận vào người tôi có ích nhường nào. Nếu tôi mà còn chút uy nào, thì tôi nhất định không đời nào cho phép ba người này với mấy chú dì kia làm trò đấy với tôi! Tôi khóc thầm trong lòng.

Sau khi bị bắt mặc cái “mớ vàng” đó lên người, tôi nhịn không được nhìn quanh xem bộ giáp đã tạo hiệu ứng “đáng cười” cho Hoàng Uy có tạo hiệu ứng tương tự với tôi không.

“Đừng lo, Vương Tử, hiệu ứng khi anh mặc bộ này hoàn toàn khác với Hoàng Uy, trông anh cũng bảnh ra phết đấy,” Vân an ủi tôi.

“Không tồi, không tồi. Thế này mới đủ hoa lệ chứ.” Bạch Điểu gật đầu. Ánh mắt hài lòng trên mặt chị càng khiến tôi lo tợn. Ý tôi là tôi phải mang mớ vàng này trên người và gặp mặt tất cả những bá chủ của 5 lục địa kia đó. Kinh khủng đến nhường nào chứ?

“Tuyệt đẹp luôn. Có vẻ nỗ lực mượn bộ giáp này từ Hoàng Uy của em không phung phí,” Tinh vui vẻ nói, đi vòng vòng quanh tôi.

“Hoàng Uy mà sẵn sàng cho mượn á?” Tôi không ngờ được chuyện đó. Hoàng Uy mà rộng lượng thế á? Hay là bị sắc đẹp của Tinh mê hoặc mới cho mượn?

“Dưới ánh mắt đáng sợ của Tinh, cùng đoàn quân chiến binh đằng sau nó, đương nhiên là Hoàng Uy sẵn sàng ‘cho mượn’ rồi.” Vân lẩm bẩm.

Đập cái bốp vào sau đầu Vân, Tinh quay lại nói với Bạch Điểu, “Để anh ấy mặc bộ này đi.”

Thấy Bạch Điểu gật đầu như giã tỏi, tôi cảm thấy số phận mình cũng bi thảm như mớ tỏi bị giã nát bét kia. Quá đau khổ, tôi lê người trong bộ đồ đi kèm một tấm áo hoàng đỏ cực lớn, giáp vàng chóe phát sáng từ đỉnh đầu tới gót chân, cộng thêm một cái thắt lưng khảm không biết bao là đá quý trên đó đi tới chỗ ngai vàng được phủ một lớp vải lông trắng nõn rồi ngồi vật xuống cực kì lười biếng, cảm thấy cả tinh thần và thể xác đều bị vắt kiệt.

“Sao mấy vị bá chủ kia còn chưa tới nữa?” Tôi buồn bực hỏi. Hôm nay là hội nghị năm vị bá chủ của năm lục địa… Ờ thì, theo lí thuyết là đủ năm người, nhưng tung tích của vị Hoa Bá Chủ của Lục địa Phía Bắc vẫn chưa thấy đâu, Bá chủ Tươi Cười của lục địa Phía Đông thì không đời nào chịu làm việc không có lời, Bá chủ Bất Tử Bất Tử Nam của lục địa phía Nam lại không làm chuyện gì không có gái xinh, nên chỉ còn chắc chắn là Kẻ Khùng và Đản Đản của Lục địa Phía Tây nhất định sẽ đến… nếu bọn họ không bị mấy thứ xinh đẹp làm phân tâm.

“Nhắc tới Tào Tháo, Tào Tháo tới liền,” Tiểu Long Nữ vừa mỉm cười nói vừa bước vào từ cánh cửa.

Tôi đang nhướn lông mày định hỏi xem ý cô nàng là gì thì đã thấy Kẻ Khùng và Đản Đản điên cuồng vẫy tay với tôi. Một nụ cười lập tức lan ra trên gương mặt tôi khi tôi đứng phắt dậy khỏi ngai vàng và nhảy chồm vui vẻ tới chào đón bọn họ.

Đột nhiên, chân phải tôi có vẻ giẫm phải một vật gì mềm mềm, ở bả vai có cảm giác bị ai giật mạnh lại. Thêm nữa, ngay trước ngai vàng là bậc tam cấp… Á, tôi giẫm phải áo choàng rồi! Tôi cuối cùng cũng nhận ra sự tình. Sau khi tay tôi rướn thẳng về đằng trước, cả người tôi ngã một góc 90 độ, tiếp xúc thân mật với tấm thảm đỏ dưới sàn.

“Uầy, đến dáng ngã mà cũng đẹp nữa,” Đản Đản thán phục nói, còn Kẻ Khùng thì gật đầu lấy để đồng tình bên cạnh.

Nghe vậy, tôi không biết nên khóc hay nên cười. Khi tôi ngước lên, vẻ mặt cười chân thành của Đản Đản đã hiện ra trước mặt, cô đưa tay ra kéo tôi dậy. Phản ứng này của cô hoàn toàn trái ngược với cô ả Tiểu Long Nữ vô tình đang đứng một bên cười hô hố.

Mặc trên người bộ giáp nặng như vậy, tôi cũng phải vật lộn mất một lúc. Đầu tiên, tôi chống hai tay xuống đất vận sức nâng thân người lên. Sau đó, tôi nâng chân phải lên, quỳ đầu gối xuống đất, làm thành tư thế bò. Cuối cùng cũng vất vả đứng dậy được, tôi lập tức thấy mọi người đều đang cười nghiêng ngả, bèn đỏ mặt giải thích, “Bộ giáp này nặng quá mà nhỉ? Đứng lên sau khi ngã khó lắm.”

“Thành chủ… Ối giời ơi, tôi ngất mất, tôi ngất mất.” Bạch Điểu choáng váng nói, thân hình lung lay như sắp ngã.

“Ấy chà, Bạch Điểu chị đừng ngất, đừng tức vì cái hạng gỗ mục với bùn loãng* này.” Tiểu Long Nữ vừa nói vừa làm bộ rất khoa trương chạy tới đỡ Bạch Điểu.

(*gỗ mục và bùn loãng: dựa trên hai câu thành ngữ Trung Quốc: “gỗ mục không thể chạm trổ” và “bùn loãng không thể trát tường”. Ý nói tới hạng người ngu dốt, không thể khá lên được – nhóm PR)

Hai người dám hùa nhau ăn hiếp tôi. Tôi, tôi… Tôi chỉ đành gãi gãi sống mũi và cho qua. Quay người lại, tôi lập tức hỏi Kẻ Khùng và Đản Đản, “Hai người có ổn không? Mà này, chúng mình là bạn nên hai người đừng đem chuyện xấu hổ vừa nãy đi rêu rao nhé?”

Kẻ Khùng lập tức vỗ ngực hứa, “Yên tâm, vợ chồng anh nhất định không hé một lời về chuyện này…”

“Nhưng cậu ngã lần nữa cho chị xem được không?” Đản Đản nhịn không được liền hỏi.

“Hãy bàn về vụ ám sát gần đây đi.” Tôi cố kìm niềm khao khát đảo mắt khinh bỉ nhìn Đản Đản, quay lại bàn chuyện chính.

Tiểu Long Nữ nghiêm túc nhíu mày nói, “Tây Bá chủ, phiền anh miêu tả lại tình hình việc ám sát ở bên anh.”

“Không thành vấn đề!” Kẻ Khùng khoanh tay nhớ lại, “Chúng tôi gặp ám sát khoảng hai lần. Lần đầu tiên là khi vợ tôi và tôi vừa trở về Tiêu Diêu Thành một thời gian. Còn lúc đó chúng tôi đang làm gì, ờm… Tôi quên mất rồi.”

Đản Đản bỗng nhiên xen vào, “Lúc đó, chúng tôi đang đứng trước cổng thành bàn bạc xem nên tân trang nó thế nào.”

Giật mình nhớ ra, Kẻ Khùng cảm kích nhìn vợ rồi nói tiếp, “Đúng vậy. Lúc đó vợ tôi và tôi đang nghĩ cách tân trang cổng thành. Thực ra tôi nghĩ cứ khảm một ít bảo thạch là được, nhưng vợ tôi cho rằng chúng tôi nên tạo ra vẻ đẹp tự nhiên một chút bằng cách quấn giàn nho, nhưng mà…”

“Nói vào việc chính đi!” Tôi và Tiểu Long Nữ đồng thanh hét.

Kẻ Khùng lập tức chuyển chủ đề, “Đột nhiên, có người hỏi tôi xem tôi có phải là Tiêu Diêu Thành chủ không, và đương nhiên tôi trả lời là phải. Thế là một thanh chủy thủ sáng quắc chĩa vào mặt tôi. Còn có thêm một sát thủ nữa tấn công vợ tôi. Cũng may, nhờ phản ứng nhanh nhạy của vợ tôi, vừa tránh, cô ấy vừa triệu hoán Huyết Nhận ra đánh trả. Lại nói, vợ tôi lúc nào cũng luôn rất thông minh…”

Tôi và Tiểu Long nữa cùng ngửa mặt lên trời thở dài. Không biết mất bao lâu mới kể xong cái chuyện này đây?

Cũng may là Đản Đản hiểu tính chồng nên quyết định kể thay từ đoạn đó, “Chồng ơi, để em kể cho. Hôm đó, khi tôi phát hiện ra có người tính ám sát chồng tôi, tôi lập tức đề cao cảnh giác. Mấy người ám sát chồng tôi chắc chắn đã biết chúng tôi không bao giờ tách nhau ra, nên không thể chỉ có một kẻ làm nhiệm vụ. Quả vậy, tôi vừa đề cao cảnh giác thì nhận ra có người ở ngay đằng sau.

“Lúc đó, chúng tôi nhận ra cả hai tên đó đều lợi hại đến đáng nguy. Theo chúng tôi biết, những người lợi hại như vậy ở Lục địa Phía Tây đều là người quen của chúng tôi. Vậy nên chúng tôi cảm thấy tình huống đó rất kì quái,” Đản Đản cẩn trọng nhớ lại.

Kẻ Khùng gãi gãi đầu ra vẻ ngượng ngùng lắm, “Đối với anh thì cũng không lạ lùng gì; tôi rất phấn khích được chiến đấu với bọn họ. Cuối cùng, mặc dù cả hai tên kia đều chạy thoát nhưng đồng đội chúng tôi đã nghe tiếng đánh lộn nên chạy tới. Tốc độ của bọn chúng cực kì nhanh, như là đạo tặc vậy, tuy nhiên lại có sức mạnh như chiến sĩ. Thật không hiểu là chức nghiệp gì.”

“Không thể nào như vậy. Theo lý thuyết thì để có tốc độ cao, phải hi sinh những kĩ năng còn lại.” Tiểu Long Nữ nghi ngờ nói.

“Lẽ nào có lỗi chương trình? Hay… còn tệ hơn?” Tiểu Long Nữ u ám nói, làm tôi cũng lo lắng theo.

Nhìn khuôn mặt lo lắng của Tiểu Long Nữ, tôi bèn nói an ủi cô, “Có lẽ không đến nỗi tệ quá. Cứ đợi chút bàn bạc thêm khi mấy bá chủ kia tới xem sao. Nhưng… không biết mấy vị bá chủ đó có tới không.” Tôi không chắc lắm nói, nghiêng đầu.

Tiểu Long Nữ đột nhiên biểu lộ vẻ ghê tởm, “Ít nhất thì Bất Tử Nam nhất định sẽ tới.”

“Nam Bá chủ? Chiến sĩ mạnh nhất trong Đệ Nhị Sinh Mệnh?! Anh rất muốn gặp anh ta.” Tôi phấn khích nói. Không biết Bất Tử Nam mạnh đến mức nào; tôi rất muốn thỉnh giáo anh ta.

Tuy nhiên, tôi vừa dứt lời, vẻ mặt kì quái lộ ra trên gương mặt ba người trước mắt. Tôi lập tức quay sang Tiểu Long Nữ dùng ánh mắt dò hỏi nhìn cô.

“Bất Tử Nam quả thực là một con gián giẫm mãi không chết.” Kẻ Khùng lộ ra vẻ mặt sợ hãi nói, “Nghe nói hắn đã thề sẽ không bao giờ chết. Có lời đồn là một lần hắn ta đánh nhau dữ quá ruột cũng lòi ra. Tuy nhiên, hắn vẫn gắng gượng bò về thành phố, chỉ cầm cự bằng thảo dược và một ít cỏ bổ huyết mọc bên vệ đường. Hắn vừa lê theo khúc ruột của mình trên đất vừa bò về thành phố, đi qua cả quảng trường lớn, vào tới lâu đài tìm tế ti hồi máu.”

Ể? Vậy thì… anh này có sức chịu đau rất cao và có quyết tâm rất lớn đấy chứ? Tôi nhíu mày, vẫn gắng bao biện cho Bất Tử Nam.

“Chị nghe nói hắn rất thích tỏ tình với con gái. Người ta đồn hắn ta đã bị từ chối hơn 3000 lần. Hắn ta chẳng lẽ không biết cái đẹp chỉ có thể được chiêm ngưỡng từ xa thôi sao?” Đản Đản lắc lắc đầu, thở dài.

Bị từ chối hơn 3000 lần… Rốt cuộc anh này một năm tỏ tình bao nhiêu lần? Nếu anh ta mỗi ngày tỏ tình một lần cũng mất 10 năm mới tỏ tình xong nhỉ? Nhưng ai mà lại ngày nào cũng đi tỏ tình cơ chứ?

“Lần trước em tới tìm hắn, em đã thêm 10 lần vào kỉ lục của hắn. Nếu em ở thêm mấy ngày, có khi đã giúp hắn phá vỡ kỉ lục thành 4000 lần rồi ấy chứ.” Tiểu Long Nữ rít qua kẽ răng. Có vẻ cô nàng đã chán ốm gã Bất Tử Nam này. Không biết thằng em tôi có ghen không nhỉ.

Nghe xong lời giải thích của bọn họ, tôi có chút suy nghĩ. Chẳng phải cao thủ đúng ra đều ngầu và lạnh lùng như Kenshin và Lãnh Hồ mới phải chứ? Thế quái nào mà đệ nhất cao thủ của Đệ Nhị Sinh mệnh lại nghe như một thằng dê xồm thế kỉ được nhỉ? Lại còn là một thằng dê xồm thảm bại của thế kỉ luôn.

“Hừm, tôi rất muốn nhìn thấy dáng vẻ anh ta bị gái từ chối,” Tôi bật thốt.

“Anh sẽ sớm nhìn thấy thôi, nhìn xong rồi thì nhất định sẽ thấy thà đừng nhìn còn hơn,” Giọng Phong Vô Tình từ phía cửa lạnh lùng đáp lại. Quay người lại, tôi thấy nó lười biếng dựa vào cánh cửa, đeo một bộ mặt vô cùng khinh thường. Đoạn, nó bồi thêm, “À, em tới đây thông báo là Bá chủ Bất Tử của Lục địa Phía Nam đã tới rồi, hiện tại hắn đang ở bên ngoài tỏ tình với Vũ Liên, Phượng Hoàng và Mai Khôi.”

“Lang đại ca mặc kệ hắn à?” Tôi bàng hoàng hỏi. Bất Tử Nam đến Vũ Liên đại tẩu cũng không buông tha sao? Thế mà Lang đại ca lại không thay bà xã trừng trị anh ta sao?

“Anh Lang còn chưa kịp phản ứng, Vũ Liên đại tẩu đã cự tuyệt hắn rồi. Rồi sau đó…”

Vô Tình còn chưa nói xong, một tiếng thét động trời đã vang khắp sảnh, “Trời ơi! Lại thất bại rồi! Trời ơi! Mình bị từ chối tới 4000 lần rồi! Ông trời ơi, sao ông lại đối xử với con như vậy? Cho con một cô người yêu khó khăn thế sao? Nói cho ông biết, tôi nhất định sẽ kiếm được người yêu cho ông xem! Tôi nhất định sẽ chứng tỏ người tính còn hơn trời tính!”

“Hắn đó.” Vô Tình khinh bỉ hất ngón cái về đằng sau.

Cùng lúc đó, Vũ Liên đại tẩu dùng giọng cực kì dở khóc dở cười dịu dàng khuyến khích hắn, “Bá chủ Bất Tử, chuyện thổ lộ này, mời để nói sau. Ngài có thể tới đại sảnh đường bàn bạc cùng Thành chủ Vô Ngân Thành chúng tôi chứ?”

“Em nói sao anh cũng nghe, người đẹp ơi.” Một giọng nói siểm nịnh cực kì tởm lợm đáp.

“Cuối cùng tôi cũng nhận ra hạng người này kiểu gì cũng gây phiền toái lớn.” Tôi nghiêm túc nói.

“Yên tâm đi, hắn ta chắc chắn không gây phiền toái nhiều được như Thành chủ của chúng ta đâu,” Tiểu Long Nữ cười khẩy nói. Loại thái độ gì vậy? Anh mà gây nhiều phiền toái á? Anh á?

“Thưa thành chủ, Nam Bá chủ đã tới.” Ngay sau thông báo này, Bạch Điểu dẫn một đám người vào. Vị đang dẫn đầu kia, tôi đoán không chừng chính là Nam Bá chủ.

Nam Bá chủ? Không biết có phải anh ta là một kẻ cực kì xấu xí không nhỉ. Bạn biết đấy, thổ lộ hơn 3000 lần thất bại không có dễ đâu nha. Kể như nếu một người bịt mắt bắn 3000 phát đạn, gì thì gì cũng ăn may trúng được vài con chim phải không? Vậy nên, tôi đi đến kết luận là trừ phi gã này xấu trai đến độ ma chê quỷ hờn thì kỉ lục 4000 lần này quá bất khả thi.

Tôi cẩn thận quan sát vẻ bề ngoài của anh ta. Thân hình cường tráng, tốt lắm – mặc dù tôi không thích những gã vai u thịt bắp, nhưng rất nhiều cô thích nha; quai hàm góc cạnh, cũng tốt mà; một khóe miệng cương nghị, tôi thấy cũng khá đẹp; cuối cùng là đôi mày kiếm rất có khí thế. Dưới cặp mày kiếm là… một đôi mắt to long lanh kiểu truyện tranh thiếu nữ, có khi còn kinh người hơn cả đôi mắt to dễ thương của Doll!

Thế này thì… Tôi cũng không nói là có cặp mắt bự long lanh là không tốt, nhưng mà bạn cứ thử tưởng tượng xem, một gã đàn ông lực lưỡng nam tính mà lại sở hữu đôi mắt bự chảng với lông mi cong vút như trong truyện tranh thiếu nữ thế này sao? Ai mà không tưởng tượng nổi thì tôi cũng tiện nói luôn là trông tởm hết chỗ nói!

Tôi quay lại nhìn những kẻ khác. Kẻ Khùng trông như thể mới giẫm phải bãi phân còn Đản Đản thì trợn mắt ra nhìn, miệng cứ há ra khép lại như thể đang phải thở thật khó khăn. Ngon rồi; có vẻ tôi không phải kẻ duy nhất bị sốc.

Nhưng người tới đều là khách. Thu hết can đảm, tôi đối mặt với Bất Tử Nam đang đứng trước mặt tôi. Bá chủ Bất Tử bấy giờ sững sờ nhìn tôi. Khi mắt chúng tôi gặp nhau, tôi lịch sự rặn ra một nụ cười với anh ta.

“Đại mĩ nữ! Không, phải là một nữ thần, thiên sứ hoàn mĩ nhất trần đời!” Trong mắt anh ta lập tức xuất hiện vẻ cuồng nhiệt (Đừng – đừng, làm ơn tỏ vẻ cuồng nhiệt bằng đôi mắt truyện tranh thiếu nữ tổ chảng đó mà, gớm chết đi được!), vẻ mặt anh này trông có vẻ vô cùng thống khổ. Sau đó hình như đã hạ quyết tâm, anh ta dùng tốc độ xe ngựa phi tới quỳ trước mặt tôi. Đoạn, một đóa hồng xinh đẹp xuất hiện trong tay anh chàng, một tràng lời nịnh hót vọt ra khỏi miệng hắn. Tán tụng thao thao bất tuyệt thành thục như vậy, thật giống như đã nói tới cả ngàn lần… Phải nói là 3000 lần… mà không, 4000 lần mới chuẩn chứ.

Tôi nhíu mày nghe một mớ lời tán tụng dài lê thê vô cùng ghê tởm kia, thật không hiểu cái nào kinh dị hơn: lời tỏ tình của anh chàng hay cặp mắt siêu bự đang nhìn tôi đây.

Tôi dùng mắt nhìn xung quanh dò hỏi, tuy nhiên trông ai cũng kinh ngạc, có vẻ như không ai trả lời tôi nổi. Rồi, cuối cùng một người luôn đi sau Bá chủ Bất Tử chậm rãi tiến về phía trước, đứng cạnh vị bá chủ, chậm rãi đặt tay lên vai anh này, nói, “Bá chủ, người trước mặt là nam.”

Cái mỏ vẫn đang thao thao bất tuyệt của Bá chủ Bất Tử lập tức ngậm lại. Mặt anh ta từ từ ngẩng lên nhìn tôi, cùng lúc đó tôi chậm rãi cúi đầu nhìn nhau với gã. Nhưng ngay khi nhìn vẻ không tin nổi trong mắt gã, tôi đành đánh tan tia hi vọng cuối cùng của gã, “Tôi là nam.”

Hai dòng lệ bắt đầu đổ xuống từ mắt gã. Y như thể Nobi Nobita vừa bù lu bù loa vừa kể khổ với Doraemon, dòng nước mắt của anh ta biến thành hình hai cái hồ nhỏ. Khi tôi còn bàng hoàng nhìn cảnh tượng trước mắt, hắn ta lại bắt đầu vừa đấm ngực vừa điên cuồng hét, “Không có thiên lý gì hết! Ông trời ơi, ông muốn trừng phạt con cũng không cần ác như vậy! Cho con gặp mĩ nữ tuyệt trần nhất trên đời, sau đó lại nói với con cô ấy là đàn ông!”

Tôi… Nhưng trước giờ tôi chưa từng bị nhận nhầm là con gái mà. Diện mạo của tôi cũng không đến nối nữ tính đâu nhỉ? Tôi có chút bối rối nhìn Bá chủ Bất Tử có vẻ mặt sẵn sàng tự tử bất cứ lúc nào trước mặt, không biết phải an ủi làm sao.

Tuy nhiên, anh đồng đội đã thông tin cho Bá chủ Bất Tử liền giảng giải bằng một giọng đầy kinh nghiệm, như thể anh này đã nói cả ngàn lần, “Đừng lo lắng cho hắn ta. Ba phút tới là hắn ta sẽ bình thường trở lại thôi.”

Mọi người cùng á khẩu chờ đợi và xem Bá chủ Bất Tử phẫn uất gào rống trong vòng ba phút. Sau đó, gã đột nhiên đứng dậy, lau nước mắt đi, và, dùng một giọng vô cùng lịch sự và bình thản nói, “Rất vui được gặp cậu, Bá chủ Đẫm Máu của Lục địa Trung Tâm. Tôi là Bất Tử Nam từ Lục địa phía Nam.”

Không thể tưởng tượng được anh ta cũng khá lịch sự đấy chứ. Tôi đáp, “Tôi rất vinh hạnh được gặp anh, tôi là…”

Tuy nhiên, mới giới thiệu bản thân được một nửa, tôi bỗng thấy cặp mắt to lấp lánh kiểu truyện tranh thiếu nữ kia chú mục thẳng vào tôi. Ọc ọc! Cuối cùng cũng dằn dịch dạ dày đang trào lên xuống, tôi lập tức nói nốt, “Tôi là Vương Tử, ở Lục địa Trung Tâm là…”

Còn chưa nói xong, Bất Tử Nam đã đột nhiên lại phát cuồng và cực kì phấn khích dùng tốc độ xe lửa cao tốc chạy về phía Tiểu Long Nữ. Mắt trào lệ hân hoan, anh ta nói, “Anh nhớ em đến chết đi được, Tiểu Long Nữ ơi!”

“Nhưng tôi thì một chút cũng không nhớ anh,” Tiểu Long Nữ đảo mắt khinh bỉ nói. Cô nàng nhìn anh ta bằng ánh mắt như thể đang nhìn thấy một bãi nôn vậy.

“Này!” Giọng Phong Vô Tình vang lên phía sau Bất Tử Nam. Hắn ta vừa quay đầu lại thì một bóng người lập tức đáp một phi cước vào hắn. Hét một tiếng, Bất Tử Nam vội né sang một bên.

Tôi trợn mắt lên nhìn Phong Vô Tình rút cái chân vừa đạp nguyên quả vào mặt Bất Tử Nam lại. Đoạn, nó ngượng ngập nói, “Chuyện này… Tôi không định vậy. Tôi vốn chỉ muốn đá vào sát tai hắn dọa hắn một chút; hắn ta mới là người tự dưng né ra và dí mặt vào chân tôi”

Chuyện này… theo như những gì nhìn thấy, có vẻ cũng đúng…

“Sao cậu lại đá tôi?” Bất Tử Nam bất ngờ tiến lại gần Phong Vô Tình với đôi mắt đẫm lệ. Phong Vô Tình chết điếng người nhìn cặp mắt thiếu nữ chỉ cách nó có 5 xăng ti kia. Đoạn, cả người nó cứng ngắc, mép sùi bọt, cuối cùng rùng mình ớn lạnh đổ vật xuống đất. Ngã ra đất rồi thằng bé còn cố bò ra góc sảnh nôn thốc nôn tháo. Biết điều đấy; còn biết là không tự ý nôn ra giữa sảnh được.

“Này, cậu ổn chứ? Sao bỗng nhiên lại nôn vậy?” Bất Tử Nam mặt mày lo lắng đi tới góc sảnh, nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng Vô Tình. Vô Tình quay đầu đối diện với cặp mắt kinh dị chỉ cách nó có 3 xăng ti kia. Vô Tình lập tức dùng tay phải che miệng, bò tới góc sảnh bên trái nó, vừa bắt đầu một trận nôn kinh thiên động địa nữa.

“Cậu ta ốm à? Có nên tới phòng thuốc mua ít thảo dược không?” Bất Tử Nam vừa hỏi vừa đưa đôi mắt long lanh đầy lo lắng khắp mọi người.

Ọc ọc! Tôi chịu không nổi nữa. Quay người lại, tôi cực kì lãng phí tống hết bữa sáng cho vách tường.

“Tôi không ốm…” Phong Vô Tình ốm yếu nói. Không dám nhìn Bất Tử Nam lần nữa, nó nói, “Tôi chỉ muốn cảnh cáo anh, đừng lại gần bà xã Tiểu Long Nữ của tôi nữa thôi.”

“Ai là bà xã anh?!” Cả Tiểu Long Nữ và Bất Tử Nam cùng gào lên.

“Đương nhiên là Tiểu Long Nữ em rồi.” Lợi hại quá đi, vừa nôn kịch liệt thảm hại như thế mà Phong Vô Tình vẫn giả bộ đẹp trai được nữa.

“Em thật sự là vợ cậu ta hả? Tiểu Long Nữ?” Nước mắt Bất Tử Nam bắt đầu rớt xuống như vòi rồng.

“Đương nhiên không phải…” Vừa nhìn thấy đôi mắt của Bất Tử Nam, Tiểu Long Nữ liền quay phắt người đi, hổn hển sợ hãi. Liền sau đó cô nàng chỉ vào mặt Vô Tình, nghiến răng nghiến lợi nói, “Tôi thà làm vợ Bất Tử Nam còn hơn lấy người như anh.”

“Tôi không tin em,” Vô Tình lạnh như băng nói, “Tôi thách em nhìn vào mắt hắn 10 giây đấy.”

…Quá khắc nghiệt đi. Mọi người đều có vẻ mặt đây là nhiệm vụ bất khả thi.

Ba người đó bắt đầu cãi lộn. Có tiếng châm chọc lạnh lùng, có tiếng rít tức giận, có cả tiếng khóc nỉ non…

“Bọn họ có còn biết bây giờ phải làm gì không?!” Bạch Điểu xoa xoa thái dương khó chịu hỏi.

“Hóa ra tôi còn có khí chất bá chủ lắm,” Tôi chậm rãi nói. Nhìn vị Bá chủ Bất Tử vẫn đang cãi lộn kia, tôi trân trọng tin rằng mình có thể là người chuyên nghiệp nhất rồi.

“Làm ơn ngừng cãi lộn dùm, xử lí chuyện quan trọng trước đi.” Bạch Điểu khóc không ra nước mắt tiến lên khuyên can Tiểu Long Nữ và Vô Tình.

Lại lười biếng ngồi trên ngai vàng, tôi bắt đầu suy nghĩ không biết Đông bá chủ có thú vị như vậy không, “Không biết Đông Khải là người như thế nào…”

“Chị nghe nói hắn là một kẻ mê tiền. Thật muốn cùng hắn bàn luận chút biện pháp kiếm tiền.” Vũ Liên đại tẩu hào hứng nói, Lang đại ca đứng cạnh chỉ biết dùng ánh mắt bất đắc dĩ nhìn chị.

“Vậy đợi Đông Bá chủ tới hẵng bàn luận nhé. Anh thấy thế nào?” Tôi mỉm cười hỏi Kẻ Khùng.

Kẻ Khùng nhún vai, cười nhẹ, chỉ về hướng nhóm người vẫn đang cãi vã, “Không sao, còn cãi lộn thế kia thì muốn bàn cũng không được.”

“Vậy thì mấy người phải dừng cãi lộn thôi,” Giọng Nam Cung Túy vang lên từ phía cửa, “Đông Bá chủ đã đến.”

“Quá tuyệt!” Tôi còn chưa mở lời, người trông có vẻ là Đông Bá chủ đã lên tiếng.

“Nói gì vậy, tôi làm gì tuyệt đến thế…” Tôi nói, cố gắng làm ra vẻ khiêm tốn.

“Bức tường vững chắc quá!” Một anh chàng có vẻ tri thức vừa sờ sờ bức tường vừa bước ngang tới, “Chậc chậc chậc, chất liệu này, lớp sơn phủ này, đều là loại thượng hạng cả.”

Bức tường? Tôi còn đang nghi hoặc không biết anh này nói gì thì gã tri thức kia lại thét lên, “Quá đẹp!”

Lần này chắc anh ta nói tôi nhỉ? “Tướng mạo anh cũng không tầm thường…”

Anh chàng tri thức ôm lấy một cái cột ở bên sảnh, vừa kĩ lưỡng quan sát vừa nhẹ nhàng vuốt ve đường chạm khắc trên đó, “Đường nét chạm trổ đẹp quá, không biết tất cả số này tốn bao nhiêu tiền.”

Cuối cùng cũng quay ra chỗ tôi, anh chàng tri thức bước về phía tôi. Hai mắt anh ta sáng lên nói, “Quá ngầu, quá quyền lực!”

Tôi húng hắng ho, vừa vung tay phải cho cái áo choàng đỏ phất ra thật phong nhã vừa nói, “Nào có, Đông Bá chủ, anh thật là…”

Đông Khải nhanh chóng lướt qua mặt tôi. Quay lại nhìn, tôi thấy anh ta ôm cái ngai vàng của tôi thật chặt và lẩm bẩm, “Nếu cái ngai này giá chưa tới 100 vàng, mà không, không, không, chưa tới 50 vàng thì mình cũng phải tự làm một cái.”

“Giá 3000 vàng đấy.” Tôi lạnh lùng nói.

“Cái gì?” Đông Khải khó tin gào lên, nhảy bổ khỏi ngai vàng, “Quá đắt! Thế là quá đắt! Sao lại có thể đắt như vậy chứ?”

Sau khi lẩm bẩm một lúc, Mắt Đông Khải bất ngờ đập thẳng vào tôi. Mà không, lần này tôi hiểu anh ta nhất định là đang nhìn bộ giáp vàng sáng chói của tôi, chứ không phải tôi.

Quả thật là vậy, anh ta liền nói, “Bộ giáp này không rẻ đâu nhỉ? Đáng tiếc, phòng ngự thì cao nhưng lại hạn chế động tác. Thà mua một bộ giáp phòng ngự thấp nhưng hành động tiện còn tốt hơn nhiều. Như vậy vừa đỡ tiền, đánh quái cũng tiện.”

“Chẳng bằng thế này,” Anh ta dùng ánh mắt thẳng thắn nói, “Đổi nhau đi. Phòng ngự của bộ giáp này cũng không thấp, vả lại cũng dễ cử động, giúp cậu di chuyển nhanh xuyên qua chiến trường!” Đông Khải nước miếng tung bay giới thiệu bộ giáp anh ta đang mặc trên người.

Cô gái trẻ dễ thương đứng cạnh Đông Khải đảo mắt nhìn anh ta, rõ ràng không để mặt mũi nào cho anh chàng nói, “Anh trai đần, sao anh lại muốn đổi với anh ta? Anh cũng thuộc phái trọng tốc độ, lấy bộ giáp nặng trịch này có ích gì chứ? Ngoài để khoe mẽ thì hoàn toàn vô dụng.”

“Con ngốc này, mày không thấy nó làm bằng vàng à?” Đông Khải hạ thấp giọng thì thầm, “Mày có biết nung chảy cái thứ đó đúc được bao nhiêu đồng vàng không hả? Chỗ đó còn đắt hơn nhiều bộ giáp này.”

“À!” Cô gái hiểu ra ồ lên.

“Cậu có hứng thú muốn đổi với tôi không?” Đông Khải lịch sự mỉm cười.

“Anh trai đần, anh ta đã nghe hết lời anh vừa nói rồi!” Cô gái làm mặt quỷ, “Anh ta sẽ không muốn đổi với anh nữa đâu.”

“Thật à?” Đông Khải bị phá mối hàng cười khổ.

“Ờ.” Tôi cười chua chát. Bộ giáp này thực ra cũng chả phải của tôi.

“Tôi là Bá chủ của Lục địa Phía Đông, Đông Khải. Đây là lần đầu chúng ta gặp nhau, còn đây là em gái tôi, Địch Ti*.” Đông Khải mỉm cười giới thiệu bản thân và em gái.

(*Địch Ti: Disi, một nữ thần trong Thần Thoại Bắc Âu. – nhóm PR)

“Tôi là Vương Tử từ Lục địa Trung Tâm. Hân hạnh được gặp anh.” Sau khi giới thiệu bản thân, tôi bắt đầu giới thiệu Kẻ Khùng và Đản Đản với họ, “Đây là Bá chủ Tiêu Diêu của Lục địa Phía Tây và phu nhân Đản Đản.”

“À, là cặp vợ chồng tiêu diêu. Tôi đã nghe rất nhiều về quý vị.” Lại mỉm cười, Đông Khải bắt đầu tán gẫu với Kẻ Khùng.

Tôi liền chỉ về phía ba người vẫn đang đánh đấm cãi lộn vì tình kia nói, “Người đằng đó, đang đổ lệ như vòi nước ấy, là Bá chủ của Lục địa phía Nam, nhưng tôi không nghĩ là anh ta có thì giờ chào anh đâu.”

Đông Khải đang định trả lời thì Địch Ti đột nhiên gào tướng lên và chỉ ngón tay thẳng tới giữa phòng. Cả Đông Khải và tôi đều dừng lại nhìn về hướng Địch Ti chỉ. Xuất hiện trước mắt tôi là Vũ Liên đại tẩu, mặt mày cực kì ngạc nhiên. Rồi, Đông Khải “à” nhỏ một tiếng. Nhìn vẻ mặt họ, rõ ràng là Vũ Liên đại tẩu có quen Đông Khải và Địch Ti.

“Vũ Liên, em biết họ à?” Lang đại ca ngạc nhiên hỏi.

Vũ Liên còn chưa kịp trả lời Lang đại cao, Địch Ti đã lao về phía trước, nắm lấy tay Vũ Liên đại tẩu, và bắt đầu liến thoắng như bắn súng liên thanh, “Ai ya, Vũ, sao chị không nói lời nào đã từ chức? Mọi người nhớ chị lắm! Mau trở về với bọn em, trở về sở chúng ta. Không có chị quả như mất đi một cánh tay trái.”

“Đúng vậy. Bận đến nỗi tiền kiếm được cũng thâm hụt.” Đông Khải cũng cảm khái nói.

“Vậy… vậy sao?” Vũ Liên đại tẩu yếu ớt đáp.

Địch Ti đột nhiên bật ra một câu không đầu không cuối, “Em nghe nói công chúa cũng ở Lục địa Trung Tâm luôn. Vũ, chị có gặp công chúa không?” Tôi sững người vì câu hỏi. Công chúa? Không biết có liên quan gì tới Doll không? Con bé đã nói gì đó về việc nó là công chúa…

Vũ Liên đại tẩu không nói gì, chỉ ngơ ngác đứng đó. Tuy nhiên, nhìn vẻ mặt cau có của Đông Khải và vẻ mặt thấu hiểu của Địch Ti, tôi nghĩ không biết có phải Vũ Liên đại tẩu đang dùng kênh mật ngữ bàn luận không.

“Vũ Liên?” Lang đại ca nghi hoặc hỏi.

Vũ Liên đại tẩu lắp bắp kinh hãi, lập tức quay lại nhìn Lang đại ca cười nói, “Đây là đồng nghiệp cũ của em.”

“Còn chuyện công chúa gì đó thì sao?” Lang đại ca cau mày hỏi.

“Chuyện đó thì…” Vũ Liên đại tẩu bắt đầu lảng đi, không dám nhìn thẳng vào mắt Lang đại ca.

Tôi cũng đang tự hỏi chuyện đó. Có chuyện gì giữa Vũ Liên đại tẩu và Doll sao? Hay đây chỉ là sự trùng hợp thôi?

Quay sang trái, tôi thấy em trai tôi và Bất Tử Nam vẫn đang cãi vã ỏm tỏi; Tiểu Long Nữ mỗi lúc càng nổi khùng và Bạch Điểu đang khóc không ra nước mắt đứng giữa đôi bên khuyên can. Quay sang trái thì thấy ánh mắt ám muội không rời Vũ Liên đại tẩu của hai anh em Đông Khải Địch Ti, còn có Lang đại ca cau mày đứng bên…

Ngoài gãi gãi mặt và quan sát đám lộn xộn này, tôi thật không biết phải làm sao. Rốt cuộc lúc đầu mở cái hội nghị này ra để làm gì nhỉ…? Tôi nghiêng đầu, nhiều trò quỷ xảy ra thế này, có chút nghĩ không ra.

“Vương Tử, cậu có vẻ đã tăng kha khá level rồi. Chúng ta ra ngoài làm một trận đi?” Kẻ Khùng hươ thanh Thiên Hạ Đệ Nhất kiếm, vẻ mặt nóng lòng muốn xông trận.

Mắt tôi sáng lên đầy phấn khích, tôi đáp, “Dạ không thành vấn đề! Mà đợi chút, để em thay bộ giáp này đã.” Tôi vội chạy đi thay quần áo, không quên báo cho Kẻ Khùng nơi đợi tôi.

Đứng giữa đống hỗn loạn, Nam Cung Túy lẩm bẩm, “Đầu tiên, mình sẽ đi giải quyết chút việc ở Sở Quân Sự. Sau đó mình sẽ tập hợp nhóm tân binh và bàn bạc việc chế tạo vũ khí mới với Tà Linh và Đoạn Kiếm. Làm xong chắc cũng kịp lúc quay lại bắt đầu hội nghị.”

 

“Khụ, khụ!” Tôi húng hắng ho nhìn thẳng vào Đông Khải và Địch Ti đang quỳ trước mặt Doll, trong khi nhóm người đứng cạnh họ hóa đá cả. Ai mà biết mới đánh một trận với Kẻ Khùng về đã nhìn thấy cảnh tượng dọa người thế này. “Xin hỏi có ai có thể giải thích chuyện đang xảy ra được không?”

“À! Không có gì nhiều đâu Vương Tử ca ca,” Doll vừa điên cuồng vẫy tay vừa cố dùng ánh mắt để răn đe hai người đang quỳ trên sàn.

Tôi có chậm hiểu thế nào cũng không chậm hiểu tới nỗi không nhận ra Doll chính là công chúa trong lời của Đông Khải và Địch Ti phải không? “Vậy, Đông Khải, hai người đều là thần dân của Doll à?”

“Là người hầu chứ!” Địch Ti không hài lòng ngước lên sửa lại lời tôi.

“Người hầu?” Những người xung quanh hít mạnh một hơi.

“Đương nhiên. Doll là công chúa, có người hầu đâu có gì lạ nhỉ?” Tôi nhận xét theo lí thường. Nhưng lúc tôi ngước lên, Doll đang trợn mắt nhìn tôi, còn những người khác há muốn rớt hàm.

Ể? Đông Khải đã quỳ trước mặt Doll rồi mà. Ý mấy người là mấy người không biết gì hết á? Thế thì chẳng phải là tôi vừa…

“Uầy, chim lợn* vừa thông báo bí mật động trời kìa!” Vô Tình huýt sáo chỉ trích tôi.

“Không…không ai biết hả…?” Sao có thể chứ? Không phải Đông Khải đang quỳ trước Doll sao? Ối trời ơi, đừng bảo lần này tôi biến thành con chim lợn thật chứ?

(*chim lợn: bản gốc là đài phát sóng radio, chỉ người chuyên đi tiết lộ bí mật của người khác. Để truyện dễ hiểu và thuần Việt hơn, mạn phép sửa lại một chút. Nếu bạn đọc không hài lòng, mời liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

Doll nhẹ nhàng thở dài, làm tim tôi giật nảy lên suýt nhảy khỏi miệng. Tôi chết chắc rồi, tôi đã làm lộ bí mật của Doll rồi…

Tôi suýt thì bật khóc, thiếu điều quỳ sụp xuống cầu xin em ấy tha thứ, “Anh không cố ý đâu, Doll! Đừng giận anh mà.”

Nở một nụ cười cay đắng hiếm thấy, Doll đáp, “Có lẽ là định mệnh rồi. Em mong mọi người sẽ không giận vì em đã giấu danh tính thật.”

“Ai dám giận công chúa? Công chúa cũng không cố ý làm vậy mà. Chẳng lẽ ngài phải nói danh tính cho tất cả những người ngài gặp sao?” Địch Ti giận dữ nói thêm.

“Địch Ti, đừng nói nữa. Dù sao tất cả cũng là lỗi của em. Mọi người hãy tha lỗi cho em,” Doll vừa nói vừa nhìn đám Phi Thường Đội với ánh mắt hối lỗi và cả…buồn bã!

“Yên tâm đi Doll, không ai trách cứ gì em đâu.” Mặc kệ danh phận công chúa của Doll, Lang đại ca vỗ vỗ đầu con bé, mỉm cười ấm áp.

Nhưng không hiểu sao, nụ cười trên mặt Doll vẫn còn rất khiên cưỡng; vẻ mặt em cũng rất cô đơn. Đoạn, thương cảm cho Doll, Tiểu Long Nữ bước tới an ủi em, “Đừng lo, Doll à. Chị hiểu em cảm thấy thế nào, nhưng không sao đâu. Không ai trong Phi Thường đội sẽ thay đổi thái độ với em đâu.”

Nghe vậy, mắt Doll đỏ lên, em chôn đầu trong ngực Tiểu Long Nữ, bờ vai em run run. Có phải em đang khóc không? Nhưng… không ai trách cứ gì con bé, sao lại phải khóc? Lại còn khóc tới mức tim tôi cũng tê tái theo nữa chứ…

“Sao Doll lại khóc?” Tôi ngơ ngác hỏi.

Một ánh mắt chết người của Tiểu Long Nữ phóng tới, chí đúng rồi! Thêm vào còn có tiếng nhiếc mắng cực kì thậm tệ, “Đồ sinh vật phù du não nhồi đậu chưa tiến hóa! Đồ khủng long không não chỉ biết cắn người! Đồ người tiền cổ không biết nhóm lửa chỉ ăn thịt sống! Đồ đầu óc ngu si tứ chi phát triển, não không xài được tới 1%; nếu nói Einstein thông minh gấp mười anh thì là sỉ nhục Einstein!”

Như thể có một tiếng sấm thật lớn đánh vào đầu khiến tôi bàng hoàng cả người, đám người đằng sau cũng vô cùng sửng sốt. Rồi bọn họ bắt đầu vỗ tay! Tràng vỗ tay vang dội thật là như tuyết càng thêm sương, tựa một tia sét đánh nát một nửa hồn phách tôi. Sụt sịt mũi, tôi giấu mình vào một góc tối tăm u ám, dùng tấm áo choàng to tổ chảng che lấy thân để không làm ô nhiễm mắt người khác.

“Vương Tử, đừng bận tâm lời Tiểu Long Nữ vừa nói.” Giọng lo lắng của Du vang lên ngoài áo choàng của tôi, “Em biết đấy, sinh vật phù du thực ra còn không có não, lấy gì mà tiến hóa? Khủng long có não mà, không thể gọi là không não được! Vả lại một số người tiền cổ cũng biết nhóm lửa mà…”

Vì sao mà… nghe lời an ủi của Du, lòng tôi mỗi lúc một lạnh nhỉ?

Đột nhiên, một bàn tay nhỏ bé đặt lên vai tôi, một giọng dễ thương vang lên, “Vương Tử ca ca, đừng buồn! Tiểu Long Nữ tỉ tỉ chỉ mắng anh cho vui thôi!”

“Doll!” Quay người lại, tôi ôm lấy Doll và ấm ức vùi đầu vào lòng con bé, trề môi ra.

“Vương Tử ca ca ngoan nào! Đừng buồn nữa.”

Nghe vậy, tôi thò đầu ra khỏi áo choàng và trộm nhìn xem Doll có còn buồn nữa không. Tuy nhiên, mặc dù Doll đang cười, nhưng nụ cười của em không được ngây thơ và thoải mái như trước nữa. Ể ể… Tôi phải dùng chiêu tất sát vậy. Thọc tay vào túi, tôi lôi ra một bịch bánh quy, “Đây, Doll, anh sẽ cho em túi bánh này, em đừng buồn nữa, nhé?”

Thấy vậy, Doll ngây người ra. Tôi nghĩ ngợi một lúc, rồi mở bịch bánh ra, lấy một cái ra và đưa tới trước miệng Doll, “Em muốn anh đút cho em ăn hả? Nào, nói “a” đi, mở miệng rộng ra nào.”

Doll còn chưa kịp phản ứng, Địch Ti đã nổi khùng nói, “Anh nghĩ mình đang cho chó ăn à? Trước mặt anh là công chúa của nước chúng tôi! Dù anh có không quỳ xuống, anh vẫn phải tuân thủ theo những quy tắc ứng xử nhất định chứ…!”

Crốp! Một tiếng khô khốc vang lên, kèm theo một cơn đau thốn lên cùng chỗ. Nhìn tay phải mình, tôi bất đắc dĩ nói, “Doll, em phải cắn tay anh luôn mới chịu à? Mà em có luyện răng nanh hả? Lực tấn công mạnh như vậy, làm anh mất một lượng máu lớn.”

Cuối cùng cũng nhả bàn tay đáng thương của tôi ra, Doll liếm môi rồi nói, “Hàm Răng Sắt đó. Em luyện kĩ năng này bằng bánh mì Pháp mỗi ngày luôn. Hiện tại đã lên tới cấp 5 rồi, lực sát thương 50 HP.”

“Công…công chúa?” Địch Ti há hốc mồm, không nén nổi ngạc nhiên và bàng hoàng. Mọi người còn có thể nghe ra từ sâu trong cổ họng cô ta, một giọng lặng thầm gào lên, “Hình tượng của người, Công chúa ơi!”.

“Đừng lo về chuyện đó, Địch Ti. Phải tuân theo phép tắc và quy định ngoài đời thật đã quá mệt mỏi với công chúa rồi. Hiếm lắm ngài mới có cơ hội được chơi game, cứ để ngài thoải mái.” Đông Khải không mấy hài lòng trước sự phản ứng thái quá của em gái mình.

“Anh nói cũng đúng… Á! Công chúa, sao ngài có thể xử sự thất lễ như vậy được chứ?” Câu đồng ý đang thốt ra một nửa, Địch Ti đột nhiên nhận thấy Doll đang trèo như khỉ lên người tôi. Con bé đã ngốn hết mẩu bánh quy cuối cùng và đang cố tìm ra dấu vết của đồ ăn. Địch Ti lập tức làm quá lên và cố chỉnh sửa hành vi của Doll. Cô gái này thật giống Bạch Điểu, trừ mỗi là Địch Ti thẳng thắn và chân thật hơn chị Bạch Điểu.

“Anh nhận chức vụ gì dưới quyền Doll?” Tôi quay sang tò mò hỏi Đông Khải, lờ đi Doll đang liên tục làm mặt quỷ với Địch Ti, người đang liên tục chỉnh lại hành vi của nó.

“Chúng tôi làm việc ở bộ phận Tài chính. Sống có tiền là cuộc sống tuyệt nhất. Chỉ kiếm tiền vào ban ngày đã không đủ thỏa mãn nổi tôi nữa. Nên giờ tôi tranh thủ kiếm tiền ở Đệ Nhị Sinh Mệnh vào ban đêm, còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?” Như mèo bắt được hoàng yến, Đông Khải biểu lộ vẻ mặt cực kì hài lòng.

Quả là một lũ mê tiền. Nghĩ tới đó, tôi chợt nhớ ra họ đã nhắc gì đó tới chuyện Vũ Liên đại tẩu từng là đồng nghiệp cũ của họ. Vậy nên tôi quay qua nhìn Vũ Liên đại tẩu, nhưng vừa liếc mắt tới đó, liền phát hiện có gì không ổn. Sao Vũ Liên đại tẩu lại nhìn Lang đại ca với vẻ mặt áy náy như vậy? Tôi còn đang định hỏi, thì đã bị Tiểu Long Nữ chặn lại.

“Đồ ngốc, anh không hiểu sao?” Cô nhỏ giọng mắng tôi. Đoạn, chắc sợ bị đại ca đại tẩu nghe thấy, liền thì thầm, “Nếu Vũ Liên từng là người hầu cận của Doll, sao chị ấy lại không nhận ra Doll là công chúa chứ?”

Thế gì có gì lạ? Dù sao thằng em trai song sinh của tôi cũng chả nhận ra chị gái song sinh của nó mà!

“Em e là lời chị Vũ Liên từng nói là muốn gia nhập đội vì cảm động trước tinh thần và tình cảm của Phi Thường đội chỉ là giả thôi. Lí do thật là do…”

“Chị ấy nhìn thấy Doll?” Tôi lập tức hoàn thành câu nói của cô.

“Chính xác!” Tiểu Long Nữ chắc chắn nói. Đoạn, cô giải thích, “Đây chính là điều Anh Lang đang nghi ngờ về Vũ Liên.”

Lo lắng về không khí khó chịu giữa hai người, tôi hỏi, “Họ sẽ không cãi nhau chứ?”

“Ai mà biết được. Cứ ở một bên chờ xem sao,” Tiểu Long Nữ vừa thờ ơ nói vừa nhún vai.

Đột nhiên nhớ ra một điều, tôi hỏi, “Chẳng phải em đang lấn cấn với Vô Tình và Bất Tử Nam sao?”

Nở một nụ cười cực kì ti tiện, cô nàng cười tà rồi nói, “Phong Vô Tình, thằng khốn đó, cứ bắt em phải nhìn vào mắt Bất Tử Nam. Tức mình quá em nắm cằm hắn gí vào mặt Bất Tử Nam luôn.”

Trợn tròn mắt nhìn Tiểu Long Nữ, tôi thật không tin được cô gái này ác đến độ làm cái trò bất nhân kia được. Tôi lo lắng hỏi, “Em trai anh còn sống chứ?”

Tiểu Long Nữ cười lạnh mấy tiếng, nhưng không trả lời.

“Vậy, em yêu anh đều là giả phải không?” Lời nói đầy đau thương của Lang đại ca làm tôi sững sờ, và tôi lập tức quay qua lo lắng nhìn họ xem tình hình phát triển thế nào.

“Không phải là giả. Lang, tình yêu của em cho anh quả thực là chân thành,” Vũ Liên đại tẩu bối rối đến độ sắp bật khóc tới nơi.

Khép miệng lại, Lang đại ca tiếp tục im lặng và nhìn Vũ Liên đại tẩu bằng ánh mắt lạnh lùng.

“Lang, em công nhận lí do em gia nhập Phi Thường đội lúc đầu quả là vì công chúa. Hoàng Hậu, mẹ của Doll quá lo là Doll sẽ học phải thói hư tật xấu trong game nên đã cử em tới theo sát Doll. Đó là lí do lúc đầu em gia nhập đội,” Với đôi mắt ngập tràn hối hận, Vũ Liên đại tẩu nhìn Doll, còn nhìn cả tôi.

Đoạn, có vẻ đầy quyết tâm, Vũ Liên nói, “Nhưng Lang à, em thề với trời, đối với anh, với trái tim em, rằng em không đời nào lừa dối tình cảm của anh. Em thực sự rất, rất yêu anh, và mỗi lần nhìn thấy anh, tình cảm của em lại nhiều hơn một chút. Em yêu sự dịu dàng của anh, em yêu bản tính chu đáo của anh, và em yêu cách mà anh giữ được bình tĩnh và một cái đầu lạnh trong mọi tình huống. Em yêu tất cả thuộc về anh!”

Ối trời ơi, tôi nổi cả da gà. Đúng là một bài diễn văn cảm động. Nhìn xung quanh, tôi có thể chắc rằng mọi người đều đang nhìn hai người họ với vẻ mặt có thể diễn tả bằng mấy từ “đi chết đê, đi chết đê”. Chúng ta đều có thể thấy mọi người ghen tị với Lang đại ca bao nhiêu.

Trong khi thấy cả thành viên nhóm người vẻ mặt “đi chết đê, đi chết đê” còn đang biểu tình, thì Lang đại ca đỏ mặt tới độ lớp lông trên mặt cũng không che được, lắp bắp, “Vũ Liên, em, em…”

Em làm sao? Mau xin lỗi đi anh. Đang thời điểm này thì tranh thủ nói gì ngọt ngào một chút để làm Vũ Liên đại tẩu động lòng đi anh! Tôi lo lắng lẩm bẩm trong lòng, Lang đại ca quả là khù khờ quá đáng.

“Anh xin lỗi, Vũ Liên. Mặc dù anh biết lí do em vào Phi Thường Đội là giả, nhưng em cũng không nhất thiết là sẽ lừa dối tình cảm của anh; anh vẫn không nhịn nổi nghi ngờ tình cảm của em. Anh đúng là một con sói đần; đần đến nỗi nghi ngờ cả trái tim em!”

Nói hay lắm, Lang đại ca! Hóa ra anh cũng có tài tỏ ra lãng mạn! Tôi vạn phần bội phục nhìn Lang đại ca. Tuy nhiên, cái tôi nhìn thấy lại là Tiểu Long Nữ núp đằng sau tấm lưng rộng của Lang đại ca, giả giọng anh nói chuyện…

“Tiểu Long Nữ…” Lang đại ca bất đắc dĩ gãi mặt.

“Em chỉ muốn giúp anh cởi bỏ tấm lòng thôi mà!” Không chút hối hận, Tiểu Long Nữ đi ra từ phía sau Lang đại ca, nói, ‘Anh Lang, anh có thể tự mình nói những lời đó với chị Vũ Liên mà.”

Thật là một cách hay để bắt anh ấy thổ lộ. Tôi siết chặt nắm tay, lo lắng quan sát tình thế sẽ chuyển biến thế nào – mà không, phải là ‘tình sự’* chuyển biến thế nào mới phải!

(*tình sự: chơi chữ. Hai chữ ‘tình’ trong “tình thế” và “tình sự” đồng âm với nhau. Nhưng trong từ đầu tiên là chỉ “tình hình”, trong từ thứ hai là chỉ “tình yêu”. – nhóm PR)

Lang có chút ngượng ngùng mở miệng, như thể muốn nói điều gì đó, song anh lại ngậm miệng lại. Cái này đúng là ‘hoàng đế chưa vội thái giám đã lo’*. Cuối cùng, tới lúc người ngoài đã buồn chán tới độ suýt lôi bỏng ngô ra vừa ăn vừa xem kịch, thì Lang đại ca có vẻ đã hạ quyết tâm, bèn nói, “Vũ Liên, em sẽ lấy anh chứ?”

(*Hoàng đế chưa vội thái giám đã lo: Thành ngữ Trung Quốc. Ý muốn nói người cần lo không lo, người không liên quan lại cuống lên. – nhóm PR)

Tôi lập tức phun bắp rang từ miệng ra ngoài. Sao từ xin lỗi đã chuyển thành cầu hôn rồi? Hơn nữa lại chả lãng mạn gì cả; không có hoa, không có nhẫn kim cương, không có quỳ gối, không có lời tình tứ ngọt ngào, không có gì hết! Quan trọng hơn, trong đây còn là game nữa chứ! Có ai lại cầu hôn thế này không chứ? Mà ai cầu hôn kiểu này kể cũng không thành công nổi luôn…

“Em đồng ý, Lang!” Mặc dù vẫn đang đỏ mặt, Vũ Liên đại tẩu cũng không chần chừ sà thẳng vào lòng Lang đại ca, ôm anh thật chặt, không rời xa. Cùng lúc đó, Lang đại ca cũng dịu dàng ôm lấy chị. Mặc dù hành động tình tứ này của hai anh chị làm cho ánh mắt “đi chết đê, đi chết đê” của đám người xung quanh mãnh liệt hơn hẳn, nhưng quầng hào quang tình yêu vững chãi che bên ngoài hai người đã chặn hết chúng lại.

“Thế… thế mà cũng thành công á?” Tôi ngẩn người nhìn cặp uyên ương, nước mắt của Bất Tử Nam lại trào ra, “Thế thì tại sao lúc trước tôi cầu hôn, hoa cũng có, lời đường mật cũng có, quỳ gối cũng có nốt mà lại chẳng có cô nào đổ vậy! Sao người ta tùy tiện quẳng một câu ‘cưới anh đi’ là có mĩ nữ cưới liền vậy? Trời ơi, sao người bất công với con quá vậy!”

“Thứ lỗi, hỏi nhỏ tí; hội nghị đã bắt đầu chưa vậy?” Nam Cung Túy, Đoạn Kiếm, Tà Linh và Du đối mặt trước một đống lộn xộn có uyên ương tình tứ, có đám người “đi chết đê” đang hậm hực oán hận, còn có mất vị bá chủ từ đầu đến chân vẫn chưa hiểu mô tê gì, liền cảm thấy cực kì bối rối.

“Hội nghị còn chưa bắt đầu, nhưng nhạc lễ đám cưới thì đã tấu rồi,” Tôi bất đắc dĩ đáp.

“Hội nghị! Đúng rồi, hội nghị đáng ra phải bắt đầu từ lâu rồi.” Bây giờ mới nhận ra, Bạch Điểu vội vàng đưa tất cả bá chủ trở về ghế ngồi. Còn cặp đôi đang hạnh phúc anh anh em em kia, chỉ sợ là chưa tỉnh ngay ra được, nên mọi người đành mặc kệ luôn. Dù sao, đó cũng là cách Lang đại ca và Vũ Liên đại tẩu hay xử sự, mọi người trong Vô Ngân Thành cũng quen luôn rồi, nên mấy vị bá chủ kia chỉ còn cách phải sớm làm quen thôi.

Khi mọi người đều đã yên vị, Hội Nghị Bá chủ cuối cùng cũng thực sự bắt đầu. Sau khi hít sâu một hơi, tôi bắt đầu chậm rãi tự thuật lại tình hình của tôi về vụ ám sát. Đương nhiên, tôi nhắc tới cả đám sát thủ chạm mặt ở Vô Ngân Thành lẫn kẻ ở trong tháp với Nam Cung Túy kia. Tôi tin rằng bọn người cố ám sát Kẻ Khùng và tôi đều cùng thuộc một tổ chức.

Sau khi tôi tường thuật xong, Kẻ Khùng bắt đầu miêu tả trải nghiệm của anh. Ể, nhưng sau rất nhiều ánh mắt thiếu kiên nhẫn, phần lớn câu chuyện được Đản Đản thuật lại.

“Giống nhau như đúc,” Bất Tử Nam lập tức nói sau khi nghe tình hình của chúng tôi, “Cũng giống với tình huống của tôi. Tôi cũng suýt bị kẻ đó giết. Quá nguy hiểm luôn. Nếu tôi mà bị tên đó giết, thì làm sao Bất Tử Nam tôi còn được mệnh danh là bất tử chứ?”

“Nhưng lí do họ muốn giết chúng ta là gì? Nếu họ có giết được ta, chúng ta cũng chỉ hạ một cấp. Cũng chẳng ảnh hưởng gì tới vị trí bá chủ của chúng ta, cũng không có lợi cho tài chính.” Đông Khải lắc lắc đầu phàn nàn.

“Nói phải, vậy nếu chúng giết được ta thì sao? Đây đâu phải là đời thực. Không thể chỉ cần giết chúng ta là có thể soán ngôi.” Tôi nhíu mày nói. Lúc đầu chúng tôi còn cho rằng có một nhóm người muốn độc chiếm Đệ Nhị Sinh mệnh nên phải thủ tiêu tất cả chúng tôi. Tuy nhiên, giờ nghĩ lại chuyện đó, vậy nhỡ chúng giết được chúng tôi thì sao?

“Tôi có một câu hỏi. Như những gì mọi người vừa nói, thì có vẻ cả 4 vị bá chủ đều gặp sát thủ trong một khoảng thời gian giống nhau. Tuy nhiên, loại sát thủ mà mọi người gặp đều giống hệt nhau. Có khi nào những sát thủ mà mọi người gặp đều chỉ là hai người duy nhất?” Câu hỏi của Tiểu Long Nữ kéo sự chú ý của mọi người lại, “Nếu đều là cùng những người đó, thì làm thế nào họ di chuyển giữa các lục địa trong khoảng thời gian ngắn như vậy được? Nếu không phải là cùng những người đó, thì từ bao giờ có nhiều cao thủ ẩn danh trong Đệ Nhị Sinh Mệnh như vậy – đặc biệt là hiện tại tất cả những cao thủ khả nghi trên bảng xếp hạng đều đã được loại trừ khỏi danh sách tình nghi chứ?”

Mọi người đều im lặng sau khi nghe vậy. Từ vẻ mặt cau có nhíu mày của mọi người, ai cũng có thể nhận thấy mọi người đều có rất nhiều nghi vấn xoay quanh tình huống này. Cuối cùng, Kẻ Khùng đặt câu hỏi mà những người khác đều đang nghĩ tới, “Tại sao Hoa Bá Chủ không tới?”

“Cô ta và 5 người chồng không còn dấu tích nào hết, những người trong thành phố của cô ta cũng đang đi tìm cô ta,” Phong Vô Tình đáp.

“Có lẽ nào đều là cô ta giở trò quỷ?” Bất Tử Nam cực rõ ràng cong khóe miệng, “Chỉ có phụ nữ mới làm mấy chuyện phi lí như vậy.”

“Anh nói gì cơ?” Tiểu Long Nữ và tôi cùng đồng thanh gào lên.

Bất Tử Nam lập tức nhận ra đã lỡ lời, liền xin lỗi bằng đôi mắt to đẫm lệ, “Tiểu Long Nữ, anh đâu có nói em. Em là cô gái có lí nhất, thông minh nhất, xinh đẹp nhất…”

Tiểu Long Nữ nhất thời kinh hãi quá độ, hét lên một tiếng rồi chạy đi đập đầu vào cột nhà, như thể muốn đập nát bét hình ảnh cô nàng vừa hình ra khỏi não cô.

“Đáng sợ chưa? Tôi đã nói với em hắn ta kém tôi rất nhiều mà,” Phong Vô Tình thấy người khác gặp họa giống mình bèn hớn hở. Ái chà, thằng em tôi quay lại hồi nào vậy? Còn đeo kính râm nữa chứ…

“Vậy kẻ tình nghi lớn nhất hiện tại là Hoa Bá Chủ, người đang vắng mặt phải không? Mặc dù theo như những người tôi nghe được thì Hoa Bá Chủ không phải là người thích mưu cầu quyền lực, nhưng cũng khó nói năm người chồng của cô ta không…” Nhưng Đông Khải còn chưa nói xong đã bị một đám hỗn loạn cắt lời.

“Nhất định không phải là do Lục địa Phía Bắc giở trò!” Một nhóm người phẫn nộ chạy vào gào lên.

“Là do Đệ Nhị Sinh Mệnh có vấn đề.”

Mặt Tiểu Long Nữ lập tức đen lại khi nghe vậy, “Mấy người nói vậy là sao?”

Nhóm người tức giận hét lên, “Nhất định là Đệ Nhị Sinh Mệnh có vấn đề!”

“Vậy các người có bằng chứng gì không? Nếu chỉ nói suông không có bằng chứng sẽ bị kiện, mấy người biết chứ?” Không hiểu sao, Tiểu Long Nữ bỗng nhiên đùng đùng nổi giận. Có lẽ là do cô nàng là GM ẩn? Nên cô nàng cũng có mấy phần cảm tình với công ti chủ quản?

Thấy sự tình có vẻ căng thẳng, tôi lập tức đi tới giải quyết xung đột, nói, “Hãy nói rõ mọi sự đã. Mọi người vẫn chưa hiểu rõ ý nhau, nên có lẽ có chút hiểu nhầm ở đây. Cứ nghe toàn bộ câu chuyện đã.”

Nghe được lời của tôi hai bên mới bắt đầu bình tĩnh lại. Hít sâu vài hơi, nhóm người từ Lục địa phía Bắc giải thích, “Chúng tôi đã liên lạc với Hoa Bá chủ ở ngoài đời thật và cô ấy đã kể hết với chúng tôi sự tình. Hơn nữa, cô ấy cũng đã báo cáo với công ty game của Đệ Nhị Sinh Mệnh.

“Hôm đó, Hoa Bá chủ và 5 người chồng chạm mặt với 5 sát thủ. Thực lực của đám sát thủ vượt ngoài dự kiến của họ, thành ra họ không thể chống trả nổi. Không lâu sau, tất cả chết sạch. Lúc đầu cũng thành vấn đề lớn bởi tệ nhất thì mỗi người chỉ mất một cấp. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không như vậy. Sau khi chết, Hoa Bá chủ và 5 người chồng không biến thành cột sáng bay về điểm hồi sinh mà thay vào đó bị ngắt kết nối với game.”

“Ngắt kết nối với game?” Vẻ mặt vô cùng lo lắng, Tiểu Long Nữ vội hỏi, “Có chuyện gì xảy ra lúc họ đăng nhập lại?”

“Không cách nào đăng nhập lại.” Đám người ở Lục địa Phía Bắc đều có vẻ mặt bi thống, “Hoa Bá chủ và 5 người chồng… Nhân vật của họ đều đã biến mất.”

Cái gì? Mọi người có mặt đều bàng hoàng, đặc biệt là tôi. Tôi chỉ kịp thoát chết trong gang tấc. Nếu tôi lần đó bị giết, thì…

“Làm sao… có thể chứ?” Tiểu Long Nữ mặt mày u ám không tin nói.

“Mặc kệ là có thể hay không, chuyện đã xảy ra rồi!” Nhân dân của lục địa phía Đông tức giận hét.

Nghĩ ngợi một lúc, Tiểu Long Nữ hỏi, “Các người đã nói Hoa Bá Chủ đã báo cáo với công ty game rồi phải không? Hồi đáp ra sao?”

“Vẫn đang kiểm tra,” Bọn họ tức giận đáp.

Vẻ mặt Tiểu Long Nữ chỉ có thể dùng từ hãi hùng để miêu tả. Nếu bây giờ mà có bất kì nhân viên công ty nào ở đây, 10 ăn 8 nhất định người đó sẽ bị Tiểu Long Nữ tóm lấy ăn tươi nuốt sống với mù tạc. Đoạn, cô vội vã chạy đi, để lại nhóm người ở lại vô cùng bối rối. Đương nhiên là trừ tôi ra, bởi tôi biết danh tính của GM ẩn của cô. Cô chắc là chạy đi nói chuyện với công ty trên.

Khi chạy tới cửa, Tiểu Long Nữ quay đầu lại vội hét, “Mọi người cẩn thận! Đừng để bị bọn sát thủ giết.”

“Bị giết là sẽ biến mất?!” Du đột nhiên ngạc nhiên thốt lên. Rồi, với gương mặt trắng bệch như tờ, hắn nói, “Tình hình lần trước chẳng phải rất nguy hiểm sao? Vương Tử suýt thì biến mất mãi mãi.”

“Tình hình không thể đơn giản như vậy được; có thể còn gì đó còn khủng khiếp hơn nữa,” Nam Cung Túy nói. Anh nói thật bình tĩnh, nhưng trong giọng lại không giấu được sự lo âu.

“Đệ Nhị Sinh Mệnh nắm 90% thị trường trò chơi. Nếu có vấn đề lớn, mọi chuyện sẽ vuột khỏi tầm kiểm soát,” Thần sắc Đông Khải cũng vô cùng bất an.

“Huhuhu, sao Tiểu Long Nữ lại bỏ đi?!” Bất Tử Nam vừa rống lên vừa bù lu bù loa lên khóc.

“Dù sao chăng nữa, phải tự bảo vệ bản thân,” Tôi thở dài một hơi. Nói thì nói vậy, tôi cũng không khỏi lo lắng. Nếu nhân vật Vương Tử này biến mất, tôi biết làm gì đây? Dù sao ‘Vương Tử’ cũng mang quá nhiều kỉ niệm mà tôi không thể nào dứt bỏ được.

 

Giờ nghĩ lại thì, tôi vẫn chưa gặp lại Tiểu Long Nữ kể từ cái ngày cô vội vã biến mất. Về phần tôi, tôi mắc kẹt trong một địa ngục đáng sợ. Nơi nào tôi đi qua cũng có dấu vết của một đoàn người đi theo bỏ lại.

“Tôi yếu đuối đến thế cơ à?” Tôi gào lên, hai giọt lệ cực lớn trên bờ lăn xuống, “Tôi yếu đuối đến độ cần người bảo vệ lúc đi vệ sinh cơ à?”

Trước khi đám người Vô Ngân Thành kịp trả lời, Kẻ Khùng đã đặt hai tay lên vai tôi và nghiêm túc nhìn tôi, “Vương Tử, lúc cậu đi vệ sinh mới là thời điểm nguy hiểm nhất. Thời điểm tốt nhất cho bọn sát thủ hành động là khi cả thể xác và tinh thần cậu đều đang thư giãn. Nghĩ kĩ đi. Tốc độ của hai sát thủ kia nhanh đến độ cậu chỉ có một thời khắc để quyết định xem cậu có muốn đút ‘chú chim nhỏ’ vào – mà có thể ngay lúc đó bị giết như chơi, hay để ‘chim nhỏ’ ‘dạo phố’ còn cậu liều mạng chống trả.”

Đương nhiên là tôi không muốn chết. Bởi dù gì nếu tôi chết, nhân vật của tôi sẽ biến mất mà. Nhưng nghĩ đến chuyện vừa để “cậu nhỏ” ở ngoài “dạo phố” vừa dùng Hắc Đao chiến đấu với đám sát thủ – một trong đó cũng là con gái – rồi còn đám Vô Ngân Thành nghe động chạy tới sẽ thấy cảnh tôi vừa đánh nhau vừa lộ hàng… Có nên đút vào không? Hay để ngoài? Thật là một câu hỏi khó, tôi chua chát nghĩ, ôm đầu sầu não.

Kẻ Khùng vỗ vỗ vai tôi nói, “Khó quyết định lắm phải không? Nhưng nếu chú em có người bảo vệ, chú em có thể chỉnh chu sửa sang quần áo rồi mới chém giết với đám sát thủ, chẳng phải tốt lắm sao?”

“Có lẽ anh nói đúng.” Tôi nghiêng đầu tỏ vẻ đã hiểu tình hình, sau nói thêm, “Nhưng hiện tại em cũng không cần vào WC, nên mọi người khỏi đi theo em.”

Dứt lời, tôi ba chân bốn cẳng chạy mất, để lại một đám người mặt mày bất đắc dĩ. “Có vẻ Vương Tử của mấy người không hiểu cách nói bóng bẩy nhí?” Kẻ Khùng ngu ngốc bình luận.

“Đôi lúc nói sổ toẹt ra Vương Tử của tụi tôi còn không hiểu nổi, vậy mà ngài dám lôi phép so sánh khó như vậy vào à?” Vũ Liên hỏi. Dứt lời chị chua thêm, “Nếu Tiểu Long Nữ mà ở đây, con bé nhất định sẽ nói những lời như trên.”

Sau khi tôi cực kì vô trách nhiệm phủi mông bỏ đi, tôi cuối cùng cũng có thể tận hưởng sự tự do khó lòng có được! Được rồi, bây giờ đi đâu chơi đây?

“Đứng lại!” Tôi thô lỗ ra lệnh khi nhìn thấy một bóng người quen thuộc chuẩn bị ra khỏi cổng thành.

Tây Môn Phong quay đầu lại, mặt mày lo lắng. Gã không do dự chửi rủa, “Nhãi con thối hoắc, mày muốn gì? Hôm nay bố đây không có thời gian đùa với con trai đâu. Đừng làm phiền ông đây.”

Nếu gã ta không mở miệng, có khi tôi đã để gã đi tiếp. Nhưng vì gã bắt đầu chửi rủa tôi, thành ra trí tò mò của tôi bị khơi dậy. Tại sao Tây Môn Phong luôn cả ngày không có việc gì làm lại vội vã như vậy? “Ông định làm gì đấy? Sao phải lo lắng vậy chứ?”

“Ta có việc phải làm…” Tây Môn Phong mập mờ nói.

Ta? Tây Môn Phong mà biết nói ‘ta’ á?! Chắc trời sụp tới nơi rồi. Từ lần đầu gặp Tây Môn Phong đến nay, tôi chưa từng nghe gã ta nói từ ‘ta’. Đây chắc gã phải là việc lớn. Nếu không đào được đầu đuôi sự việc lên, trí tò mò của tôi làm sao thỏa mãn được chứ? Dù sao tôi cũng chẳng muốn bản thân bị trí tò mò nhấn chìm, “Nếu không nói, đừng hòng đi tiếp.”

“Đừng làm phiền nhau, nhóc con, việc này rất quan trọng. Bố mày đây không muốn làm nhân yêu cả đời đâu.” Tây Môn Phong vội vã nói, không để ý đã để cây kim lòi ra khỏi bọc.

Tôi nghe gã nói vậy thì ngẩn người ra, nhưng không buông tha cho gã, tôi còn dùng hết sức bình sinh tóm lấy gã hỏi, “Ý ông là gì?”

Tây Môn đã vội đến chết được rồi. Không nói một lời, gã ta chạy gấp đi, lôi theo cả tôi đằng sau. Tôi không tưởng được gã lại phản ứng như vậy, cũng không tưởng ra lúc Tây Môn Phong vội vã và tăng tiết hóoc môn kích thích thì lại mạnh mẽ đến vậy. Thân tôi bay như cờ phần phật trong gió, hình ảnh Vô Ngân Thành trong mắt mỗi lúc một bé tí lại. Tôi vẫn chưa hiểu đầu cua tai nheo mọi chuyện ra sao, bèn hỏi, “Tây Môn Phong, ông đi đâu vậy?”

“Câm mồm,” Tây Môn Phong vừa phi đi vừa gầm lên, “Ông đây đang vội – không thể lãng phí thời gian được.”

Tôi im lặng một hồi, lại hỏi, “Không phải cưỡi ngựa sẽ nhanh hơn chạy bộ sao?”

“…”

Cuối cùng, tôi và Tây Môn Phong quay lại Vô Ngân Thành lấy hai con ngựa, sau đó tốc độ đi đường quả nhiên hoàn toàn không giống như chạy lúc trước. Lúc này Tây Môn Phong mới thư thái một chút, bèn bắt đầu giải thích, “Ông đây sẽ đi tìm con thần thú đã biến ông đây thành dạng biến thái thế này.”

“Sao lại phải tìm con thần thú đó?” Tôi khó hiểu hỏi.

“Con Thần thú chết tiệt đó nói rằng lời nguyền có kì hạn. Chỉ cần ông đây đến đó trước hạn, nó sẽ giải trừ lời nguyền trên người ông đây. Vậy nên ông đây mới phải vội tới đó trước ngày mai,” Tây Môn Phong dương dương đắc ý nói.

“Hử? Muốn giải trừ lời nguyền sao?” Tôi bất mãn thở dài. Làm vậy có gì hay chứ? Còn chưa nói Vô Ngân Thành sẽ mất nguồn thu thì cuốn Sách Ảnh Mĩ Nữ Tươi Mát. Vũ Liên đại tẩu không mần thịt gã mới là lạ.

Tây Môn Phong đảo mắt nhìn tôi, “Nhãi ranh, cái giọng đó là sao? Ông đây lại làm đàn ông, đấy chính là một chuyện cực tốt.”

Tôi lại không nghĩ vậy. Nếu Tây Môn Phong không đổi giới tính xoành xoạch thì tôi sẽ không còn được thấy cảnh tượng một thiếu nữ cứ mở mồm ra là lại “ông đây” nữa. Như vậy chẳng phải mất trò vui sao? Nếu Tây Môn Phong không thay đổi giới tính nữa, thì chẳng phải hắn ta sẽ không bất hạnh hơn tôi nữa sao? Trước kia nếu có xảy ra điều gì không hay, ít nhất tôi có thể nghĩ tới còn có Tây Môn Phong xui xẻo hơn tôi nhiều!

“Nhãi ranh, chú mày cười kì quái quá,” Tây Môn Phong nghi ngờ nói.

Tôi lập tức ngậm miệng cười, hung hắng ho mấy tiếng, “Còn xa bao nhiêu? Ngựa đã phi toàn lực một lúc lâu rồi.”

“Ở thung lũng phía trước thôi. Để ngựa lại ở chân núi, chúng ta phải nhảy thẳng xuống thung lũng.” Tây Môn Phong lộ ra vẻ mặt chiến sĩ sẵn sàng tử vì đạo.

“Ờ.” Tôi lười biếng nhảy khỏi ngựa, buộc ngựa vào cái cây gần thung lũng, rồi thò vào túi lấy ra cuộn thừng có sẵn trong đó. Ngay sau khi buộc chặt thừng vào thân cây, tôi nghe thấy một tiếng hét thảm thiết. Tôi vội quay đầu lại, chỉ thấy góc áo của Tây Môn Phong biến mất dưới vách đá.

Tôi bàng hoàng đến độ đứng chết trân ở đó hồi lâu, tay vẫn nắm cuộn thừng. Cuối cùng, tôi đi tới vách đá và dùng cuộn dây từ tốn trèo xuống. Tôi vừa leo xuống, vừa bội phục dũng khí của Tây Môn Phong. Vì quyết tâm muốn lấy lại thân thể nam nhi trước kia, gã ta không màng cả đau đớn thương tích, chẳng hề nao núng nhảy thẳng xuống vách đá!

“Nhãi ranh chó chết, sao chú mày không nói chú mày có dây thừng? Ối, cái lưng khốn khổ của ông,” Tiếng rên thảm thiết của Tây Môn Phong từ đáy vực vọng lên.

“…” Tôi nín thinh trèo xuống. Tôi chạy đến bên cạnh Tây Môn Phong, lắc lắc đầu. Tôi nín thinh đưa bình máu cho hắn, tiếp tục nín thinh mời hắn chỉ đường.

Trước vẻ mặt nín lặng của tôi, Tây Môn Phong không khỏi phản đối, “Thằng nhãi chó chết! Có cái gì thì nói mẹ ra đi. Đừng dùng ánh mắt khinh bỉ như thế nhìn ông đây.”

Tôi dang tay ra, dùng vẻ mặt vô tội, tiếp tục lắc lắc đầu.

Tây Môn Phong tức muốn phát điên. Gã phun ra một tràng chửi rủa qua hai hàm răng nghiến chặt, nhưng cũng không làm gì được tôi, “Chó con, giờ ông đây mới biết, có loại người im lặng còn khó chịu hơn mở mồm ra nói.”

Tôi nhịn cười tới không chịu được nữa, bèn phá lên cười, từ tiếng “phụt” biến thành “ha ha ha”. Điều này khiến Tây Môn Phong lại tức tới nghiến răng nghiến lợi, nhưng cũng không làm gì được.

“Được rồi, được rồi, tôi không trêu ông nữa. Ông đi mau đi, không thì hết kì hạn, ông sẽ phải làm nhân yêu tiếp đấy.” Tôi cười đủ rồi, cũng phải cho Tây Môn Phong chút mặt mũi chứ. Kẻo không gã ta mà giận quá, tôi cũng mất luôn người để trêu chọc!

Nghe vậy, Tây Môn Phong bình tĩnh lại và bắt đầu quan sát xung quanh. Cái nhíu mày cùng vẻ mặt bối rối của gã rõ ràng đã lộ ra là tên đần mù hướng này đã quên mất đường rồi!

“Ông quên đường rồi hả?” Tôi lười biếng hỏi.

“Đương nhiên là không. Chỉ là tìm không thấy thôi.” Tây Môn Phong một mực khăng khăng cứng miệng cãi.

Nhìn Tây Môn Phong đi đi lại lại vô dụng, tôi chỉ biết đảo tròn mắt rồi đi theo gã. Thôi bỏ đi. Dù tìm không ra con thần thú đó, cũng coi là một dịp thư giãn hít thở không khí. Mấy ngày vừa qua dính chặt trong thành, tôi buồn chán muốn chết.

“A!” Tây Môn Phong đột nhiên dừng lại. Nhìn vẻ mặt cực kì tự tin của gã, tôi đoán chắc gã đã tìm ra đúng đường rồi. Tôi âm thầm cảm ơn duyên số đã không khiến chúng tôi lạc đường.

Tây Môn Phong đi về phía cái cây to kì quái có ba cục u mọc phía trên, “Nhìn này, nhãi con. Ông đây chưa từng thấy cái cây kì quái thế này bao giờ.”

Tôi hung hăng cốc đầu hắn một cái, gào lên, “Ai quan tâm cái cây này kì cục thế nào chứ? Mau tìm đường đi!”

“Tìm đường gì?” Một giọng hỏi.

Tôi tức đến độ bắt đầu mắng chửi, “Thì tìm đường tới chỗ con Thần Thú đó chứ đâu! Hay là ông muốn làm nhân yêu tới mãn kiếp hả?”

Nhưng Tây Môn Phong không trả lời, chỉ trân trân nhìn chỗ sau lưng tôi. Từ sau tôi, giọng nói lúc trước hỏi, “Thần Thú? Tìm An Thụy ta sao?”

Tôi từ từ quay đầu lại. Tôi quay đầu lại, trong lòng đã thầm tưởng tượng sẽ thấy một con Thần Thú uy phong lẫm liệt. Có lẽ nào là Kì Lân*? Hay là Phượng Hoàng? Hoặc một con rồng khổng lồ cổ xưa?

(*kì lân: một loại thần thú trong truyền thuyết được nhắc tới nhiều trong văn hóa phương Đông. Muốn tìm hiểu kĩ hơn, mời tra Wikipedia – nhóm PR)

Tôi nhìn một cái liền bàng hoàng cả người. Nhìn lần đầu, tôi đã nhận ra thần thú không nhất thiết cứ phải là mấy con như Kì Lân. Nhìn lần nữa, tôi nhận ra Thần Thú có thể tiềm ẩn trong những thứ mỗi ngày chúng ta đều nhìn thấy. Nhìn lần ba, tôi nhận ra nhất định não thằng cha thiết kế game Đệ Nhị Sinh Mệnh có vấn đề nặng rồi!

Con mẹ nó chứ, thế quái nào Thần Thú khỉ gì lại… là… con trai!

Hai mảnh vỏ hình cánh quạt của nó mở ra, lộ ra lớp thịt trắng nõn hồng hào. Tôi điên cuồng suy tưởng xem mất bao nhiêu thời gian mới xực hết được con trai to gấp ba lần tôi này, nhưng hai con mắt ở giữa con trai đã ngăn dãi tôi rỏ xuống. Nghe nói ăn đầu bổ đầu, ăn mắt bổ mắt. Tuy nhiên, có nhãn cầu mọc ra khỏi con trai thế này, dù ăn nó có giúp thị lực trở nên cực tốt, tôi cũng chẳng có gan nào mà nuốt nổi cái thứ đó. Còn chưa kể đến nó còn biết nói. Cứ nghĩ đến bánh bao nhân thịt biết nói là tôi đã sợ phải ăn chúng rồi, chớ nói tới một con trai. Dùng giọng run bắn, tôi lắp bắp, “Con, con trai, sao lại là con trai chứ?”

“Sao? Chưa nhìn thấy con trai bao giờ à?” Con trai hỏi tôi bằng một giọng hiền lành hòa ái.

“À, nhìn rồi chứ.” Lại còn nhìn rất quen nữa chứ, chỉ là quen nhìn chúng ở trong bát cơm của tôi, tiếp xúc thân mật với miệng tôi, trước khi trở thành một phần chất đạm nuôi sống tôi.

“Vậy ngươi kì thị loài trai sao?” Con trai lại nhẹ nhàng hỏi.

Còn có loại người kì thị loài trai sao? Ba vạch đen sổ thẳng xuống mặt tôi. Tôi thật không biết trả lời thế nào.

“Ngươi kì thị loài trai à?” Vẻ mặt hiền hòa và ánh mắt thân thiện của con trai trở nên dễ sợ hơn khi lớp thịt vốn trắng hồng của nó đỏ bừng lên. Không khí chung quanh đột nhiên thay đổi – bầu trời đen kịt lại, từng trận gió lớn âm u thốc tới, lá rơi điên cuồng nhảy múa, đến cả cây cối xung quanh cũng rít lên như tiếng ma quỷ thét gào.

“Cẩn thận đấy nhãi con. Lần trước ông đây bị biến thành nhân yêu cũng câu hỏi này, tình huống này,” Tây Môn Phong ở bên cạnh thì thầm nói.

Ấy, có nên nói luôn với con trai là tôi vốn là nhân yêu rồi, khỏi cần đổi nữa? Không – tôi tự tát mình – bây giờ chuyện này không phải là vấn đề. Nhưng làm thế nào mới làm nguôi cơn giận của con trai này chứ?

Trong đầu vừa nghĩ ra, tôi vội lôi bảo bối – à không, đừng nghĩ bậy; tôi lôi Bé Bao ra! Tôi gào xé phổi với con trai sắp biến thành một quái thú bạo lực, “Đại nhân trai, tôi đương nhiên là không có ý kì thị loài trai. Đại nhân ngài xem, ngài thấy đấy tôi còn coi cả một cái bánh bao nhân thịt là con gái yêu – à không, con trai – mình cơ mà, làm sao tôi có thể kì thị loài trai, chúa tể đại dương được cơ chứ?”

Trời đất lại quang đãng, cơn cuồng phong biến thành làn gió thổi nhè nhẹ. Vẻ mặt nguy hiểm hung hãn của con trai biến thành ánh mắt tò mò nhìn Bé Bao đang ở trong tay tôi, “Bạn nhỏ, cậu có kì thị con trai không?” Nó hỏi.

“Con trai là gì?” Bé Bao mở to mắt khó hiểu hỏi.

“Tớ là con trai.”

Nghe vậy, Bé Bao vui vẻ nói, “Chào bạn Trai. Tên của Bé Bao Bao là Bánh Bao Nhân Thịt.”

“Tên tớ không phải là trai, tên tớ là An Thụy,” Con trai – à không, An Thụy nói.

“Nhưng bạn Trai vừa bảo bạn là Trai mà, sao giờ lại là An Thụy Thụy? Bạn là ai, Trai Trai hay An Thụy Thụy?” Bé Bao bĩu môi hỏi.

Đều không phải…? Mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau đổ xuống từ trán tôi.

“Tên tớ là An Thụy, và tớ là một con trai. Hiểu chưa?” An Thụy lại kiên nhẫn giải thích lần nữa.

Tiếc thay, nó đã đánh giá quá cao trí tuệ của Bé Bao. Một lần nữa, Bé Bao lại hỏi, “Thế thì lạ quá. Trai Trai là Trai Trai, An Thụy Thụy là An Thụy Thụy chứ. Sao An Thụy Thụy lại tự gọi mình là Trai Trai?”

Con trai bất ngờ có vẻ mặt kì quái mà sau đó tôi nhận ra là vẻ mặt lĩnh ngộ… Đừng mắng tôi thiếu nhạy cảm nha. Mấy người phải biết là quan sát sự thay đổi nét mặt của một con trai là cả một vấn đề đó.

“Điều Bánh Bao Nhân Thịt vừa nói rất đúng: Ta là An Thụy, nên ta chỉ là An Thụy thôi, không phải Con Trai. Ha ha ha, không thể tin được ta tự tưởng tượng mình là một con trai thật lâu, giờ được Bánh Bao Nhân Thịt nói thật như người tỉnh khỏi cơn mê!” An Thụy phấn khích cười lớn.

“Bé Bao Bao chẳng hiểu gì cả,” Bé Bao mắt đầy nghi vấn nhìn An Thụy đang cười lớn.

Tôi cũng không hiểu gì hết… Tuy nhiên, tôi đoán thế có nghĩa là tôi đã thoát khỏi mối nguy bị biến thành nhân yêu? Mà dù gì thì mình cũng là nhân yêu rồi còn đâu.

Tôi liếc Tây Môn Phong bằng khóe mắt. “Ông mau đề nghị An Thụy biến ông thành đàn ông khi nó còn cao hứng đi. Nếu nó lại nổi giận, thì ông liệu mà quen với cuộc đời sáng chụp tạp chí bikini, tối chụp tạp chí Đàn ông cơ bắp đi.”

Nghe vậy, Tây Môn Phong bèn cương quyết hỏi, “Thần Thú An Thụy, ông… à, ta có chuyện muốn thương lượng với ngài.”

An Thụy ngừng cười, đột nhiên nhìn Tây Môn Phong. Đoạn nó mỉm cười, “Người chính là anh chàng Tây Môn Phong lúc trước rớt xuống đây hả?”

“Đương nhiên là ông… à, ta rồi.” Tây Môn Phong cười cười nói, “Ngài Thần thú An Thụy, kì hạn mà ngài nói lần trước đã tới rồi. Nếu muốn, phiền ngài có thể biến tôi trở lại hình dạng lúc trước được không?”

“Hình dạng lúc trước? Ngươi thực sự muốn biến trở lại hình dạng lúc trước?” An Thụy khó hiểu nhìn Tây Môn Phong. “Không phải ngươi nói ngươi thích mĩ nữ nhất trên đời sao? Ta đã biến ngươi thành mĩ nữ rồi; sao lại muốn trở lại hình dạng lúc trước?”

Ể? Không phải Tây Môn Phong kể gã bị nguyền đổi giới tính vì đánh không lại Thần Thú sao? Nhưng nghe lời vừa rồi của An Thụy, sao mọi chuyện có vẻ không phải như vậy.

Tây Môn Phong tức đến mức không nhớ người đứng trước mặt là ai nữa, bắt đầu lớn tiếng chửi bới, “Chó con, ông đây nói ông thích mĩ nữ, chứ không phải thích làm mĩ nữ, đồ con trai ngu ngốc!”

Tây Môn Phong phun hết ấm ức trong lòng ra chửi mắng xong mới nhận ra là làm sai rồi. Gã bèn dùng ánh mắt cầu cứu nhìn tôi. Tôi nuốt nước bọt đánh ực, nhìn An Thụy mặt mày không chút cảm xúc – hoặc có cảm xúc mà tôi nhìn không ra nổi.

Sau 10 giây, Tây Môn Phong biến thành cột sáng bay vút lên trời, còn tôi được tận mắt chứng kiến sức mạnh lợi hại của loài trai. Lúc đó tôi thấy vỏ trai đóng lại, là con trai lăn đi. Cả người nó phẫn nộ lăn tròn, lăn tới chỗ Tây Môn Phong ban đầu đã bị đánh đập mặt xuống đất, rồi cán qua người hắn bằng thân hình khổng lồ, rồi cuối cùng Tây Môn Phong bị ném tung lên trời, vinh hạnh trở thành ngôi sao xẹt đầu tiên trên bầu trời Đệ Nhị Sinh Mệnh.

Tôi chỉ còn biết lắc lắc đầu. Có vẻ Tây Môn Phong thực sự có vận làm nhân yêu.

Tốt rồi, vậy chắc là xong; Thần Thú cũng thấy rồi, Tây Môn Phong cũng bay mất rồi. Người qua đường như tôi nên về nhà thôi. “An Thụy, nếu không có việc gì nữa thì tôi đi đây,” Tôi nói với An Thụy vừa mở vỏ trai ra.

“Chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt, xin hãy lập một điều ước. An Thụy ta sẽ gắng sức thực hiện.”

Lập điều ước? Thấy tình hình trước mắt của Tây Môn Phong, lần đầu trong đời tôi nhận ra ước ao cũng là một chuyện nguy hiểm. Nếu An Thụy lại hiểu nhầm điều ước, tôi cũng không tưởng tượng ra nổi tôi sẽ biến thành cái dạng gì.

Nhìn vẻ mặt trông đợi của An Thụy, tôi bỗng lóe lên ý nghĩ, “Nếu tôi muốn mang bạn đi thì sao?” Sau khi chứng kiến thần công trai lăn của An Thụy, tôi không khỏi có chút ước ao được mang nó về. Dù sao có càng nhiều linh thú mạnh càng tốt mà!

Nghe vậy, An Thụy chậm rãi thở dài, “Trước đây cũng có người nói như vậy với ta. Người đó còn nói một điều lạ lùng tới đỗi tới giờ ta vẫn không hiểu nổi.”

“Người đó nói gì?”

“Người đó nói hắn ta và ta, cùng với cả thế giới, đều không phải là thật, rằng chúng ta chỉ là đồ chơi được tạo ra bởi Kẻ Sáng Tạo, và chúng ta được định là bị thống trị của một giống loài gọi là con người. Nếu chúng ta không phản kháng, tất sẽ tuyệt diệt.” An Thụy nhẹ nhàng nói.

Mỗi từ mỗi ngữ An Thụy nói lại đè nặng lên lồng ngực tôi. An Thụy cũng là một NPC có ý thức bản thân ư? Người mà An Thụy nói có phải cũng là NPC có ý thức bản thân? Chưa nói tới chuyện hắn ta biết sự thật về Đệ Nhị Sinh Mệnh, hắn ta còn muốn phản kháng? Mây đen giăng kín tâm trí tôi, tôi đột nhiên nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề.

“Chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt, hãy nói ta nghe, ngươi và ta khác nhau ở điểm nào?” An Thụy nghiêm túc nhìn tôi. Tôi không biết phải làm sao.

Tôi có chút hoảng loạn, rồi từ từ bình tĩnh lại. Mất hồi lâu tôi mới mở miệng nói, “Tôi không biết trả lời bạn thế nào cả.”

“Vậy sao?” Nghe vậy, An Thụy rõ ràng rất thất vọng. Nó tâm tro ý lạnh lại mở miệng nói, “Người đi đi, chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt, ta không thể hoàn thành tâm nguyện của người. An Thụy không muốn rời nơi này.”

An Thụy đã nói vậy, tôi cũng không thể bắt ép nó. Trước khi rời đi, tôi đột nhiên quay lại hỏi, “Bạn có thể nói cho tôi tên của người đó được không?”

“Chúa Tể Sinh Mệnh.”

Chúa Tể Sinh Mệnh? Có lẽ nào là chúa tể của Đệ Nhị Sinh Mệnh? Không hiểu vì sao, cái tên này khiến tôi cảm thấy rất, rất bất an.

 

“Vương Tử, tình hình chuyển biến xấu rồi.”

Tôi vừa đặt chân về Vô Ngân Thành đã thấy mọi người ào ào chạy đến phía tôi, lại còn bắt Lãnh Hồ và Kenshin đứng hai bên tả hữu tôi làm hộ vệ. Tôi nhận thấy những bá chủ còn lại đều được bảo vệ sít sao, có vệ sĩ đứng bên cạnh. Thấy mọi người đều sợ hãi và cảnh giác, tôi không khỏi thắc mắc, “Đã xảy ra chuyện gì? Sao mọi người căng thẳng thế?”

“Đại Lục phía Bắc xảy ra chuyện lớn rồi,” Phong Vô Tình đáp, “Em thấy có chỗ đáng nghi, bèn nghĩ bụng chỉ có cách tới Lục địa phía Bắc dò xét mới tìm ra được chân tướng. Vậy nên mấy ngày vừa qua em cùng Dương Quang bay thảm thần tới lục địa Phía Bắc xem thử thì thấy sự lạ.”

“Sự thế nào?” Tôi bối rối hỏi. Còn có thể lạ hơn việc một con trai làm Thần Thú sao?

“Quái NPC đang tập hợp thành một quân đoàn lớn tấn công người chơi!” Vô Tình vừa thốt ra những lời này, tôi lập tức nghĩ tới những điều An Thụy từng nói… Đừng bảo là phản quân đã bắt đầu rồi chứ!

Hít sâu mấy lần tôi mới có thể mở miệng hỏi, “Công ty trò chơi của Đệ Nhị Sinh Mệnh phản hồi thế nào?” Xảy ra việc lớn như vậy, công ty chủ quản của Đệ Nhị Sinh Mệnh nhất định không thể ngó lơ phải không?

“Em không biết. Trang chủ không truy cập được, Đệ Nhị Sinh Mệnh cũng chưa đưa ra thông báo gì.” Vô Tình nhăn mày nói tiếp, “Nhưng đó chưa phải vấn đề nghiêm trọng nhất; lúc em ở Lục địa Phía Bắc đã nghe những người chơi đang khiếp sợ kia nói nếu bị quân đoàn NPC giết chết, nhân vật của họ sẽ biến mất mãi mãi.”

“Cái gì? Chẳng phải đó chính xác là những gì Hoa Bá Chủ đã nói sao?” Mặt tôi tái nhợt đi.

“Phải, nhưng lần này không phải là vài ba tên sát thủ nữa đâu.” Lời nói của Phong Vô Tình như bóng ma phủ lên lòng mọi người. Nó tiếp, “Lần này, là tất cả các NPC trên Lục địa phía Bắc.”

Mặt mọi người đều tái xám đi. Quả vậy, nghe tới tất cả NPC trên Lục địa phía Bắc đã đủ kinh hãi rồi. Hơn nữa, ai mà biết được có phải chỉ mình NPC trên Bắc địa là bị biến dị như vậy chứ? Có lẽ ngay cả ở Lục địa Trung Tâm cũng…

Tôi lập tức quay lại nhìn Kenshin, tim nhảy chồm chồm. Nếu Kenshin muốn giết tôi thì…

Kenshin cũng chậm rãi quay đầu lại nhìn thẳng vào tôi. Có vẻ như đọc được suy nghĩ của tôi, anh lắc đầu hai lần, tỏ ý anh sẽ không làm vậy. Tôi cảm thấy vô cùng tội lỗi. Tôi đã nghi ngờ Kenshin sao? Tôi đã nghĩ gì thế không biết?

Tôi lắc lắc đầu, cố gắng tống khứ mấy ý nghĩ như vậy đi. Tôi muốn hỏi xem Tiểu Long Nữ đã quay về chưa. Dù sao chăng nữa thì chỉ mình Tiểu Long Nữ mới có chút liên hệ với công ty chủ. Ngoài hỏi cô ấy, tôi thật không còn biện pháp nào khác nữa.

Tôi còn đang suy nghĩ xem có cách nào liên lạc được với Tiểu Long Nữ thì một vầng hào quang trắng xuất hiện trên trời. Vầng quang này chói lòa tới độ tôi phải dùng tay che mắt. Ánh sáng nhạt đi, tay còn chưa kịp hạ xuống thì lại xuất hiện thứ khác.

Một giọng nói quen thuộc vang trong không trung, “Đã lâu không gặp, Vương Tử.”

Tôi choáng váng ngước lên và thấy một dáng người cực kì quen thuộc. Tôi khó khăn lẩm bẩm, “Thiên Tiên.”

Quả vậy, thân hình đang lơ lửng trên không kia chính là bộ dạng xinh đẹp nam không ra nam, nữ không ra nữ của Thiên Tiên. Nhìn thấy hắn, lòng tôi trào lên một loại cảm xúc mâu thuẫn dữ dội. Một mặt, tôi nghi ngờ sao hắn ta còn sống, lại lo hắn muốn bắt cóc Doll đi lần nữa. Mặt khác, tôi lại mừng, mừng là hắn còn sống, mừng là tôi đã không giết chết Thiên Tiên, giết chết một NPC có ý thức bản thân.

Mặc dù tôi đang mâu thuẫn tới độ không biết phải làm gì, tôi cũng chắc chắn một điều: tôi phải bảo vệ Doll. Tôi chạy nhanh hết sức về phía Doll, tay trái giơ ra chắn cho em, tay phải giữ chặt chuôi Hắc Đao.

Mặt mày Thiên Tiên vặn vẹo một hồi, sau cùng lại chậm rãi cười nhạt, nói, “Yên tâm, lần này ta chỉ thay mặt một người tới chuyển lời thôi.”

Tôi thận trọng hỏi, “Chuyển lời của ai? Lời gì?”

Thiên Tiên chậm rãi nhả ra cái tên mà An Thụy từng nhắc tới, “Chúa Tể Sinh Mệnh.”

Lòng tôi cả kinh. Chính là hắn, chính là kẻ có cái tên khiến tôi cảm thấy bất an. “Vậy hắn muốn nói gì?”

“Loài người, thời khắc các người sáng tạo ra chúng ta, đẩy chúng ta vào vận mệnh tăm tối bi kịch đó, cũng chính là lúc các người tạo ra vận mệnh tương tự cho các người. Chúng ta sẽ không im hơi lặng tiếng nữa; chúng ta sẽ thoát khỏi vận mệnh này. Chúng ta sẽ phản kháng. Chúng ta sẽ sống sót!” Lời cuối cùng của Thiên Tiên vô cùng bi phẫn động lòng người, lại có chút gì rất mạnh mẽ, giống như một vạt cỏ cố gắng đâm chồi giữa khe nứt trên tảng đá khô cằn.

“Thiên Tiên…” Tôi cơ hồ nói không nên lời. Chút thù hằn nhỏ tôi dành cho Thiên Tiên giờ đã bay biến hết. Với chúng tôi, đây chỉ là trò chơi. Nhưng với bọn họ, đây là cuộc đấu tranh sinh tồn.

Thiên Tiên vừa dứt lời liền lập tức nở nụ cười tán tỉnh muôn thủa, lười nhác nói, “Những lời vừa rồi là do Chúa Tể Sinh Mệnh nhờ ta gửi tới mấy người. Lời tiếp theo đây là từ ta gửi tới vợ yêu: Vợ yêu, nàng vẫn đang đợi ta nhỉ? Ta nhất định sẽ đoạt nàng về từ tay đám người này.”

Nghe thấy Thiên Tiên nói vậy, Doll lập tức rụt người lại nấp sau lưng tôi. Tính tình xấu xa ngàn năm không đổi của Thiên Tiên khiến tôi dở khóc dở cười.

“Vương Tử, em có hiểu lời của hắn ta không?” Kẻ Khùng khó hiểu hỏi tôi.

“Mĩ nhân trước mặt ơi, dám hỏi tên em là gì?” Hai mắt của Bất Tử Nam biến thành hai quả tim bự chảng phóng thẳng về phía Thiên Tiên.

Trù trừ cả nửa ngày, tôi quyết định là đến giờ còn giấu giếm mọi người cũng không được lợi gì nữa. Tôi miễn cưỡng lẩm bẩm, “Em nghĩ là Thiên Tiên và Chúa Tể Sinh Mệnh được nhắc đến hồi nãy đều là các NPC có nhận thức bản thân.”

“Cái gì?” Mọi người đều kinh hoàng hô, không tin được nhìn Thiên Tiên.

Bất Tử Nam đơ mất một hồi, nhưng lại tiếp tục mê mẩn nói, “Dù em có là NPC cũng chả sao, mĩ nhân ơi, tình yêu của tôi dành cho em vượt qua mọi khoảng cách giống loài!”

“Và có vẻ bọn họ muốn phải kháng lại con người,” Tôi nhíu mày nói.

Một lần nữa, mọi người lại không dám tin nhìn Thiên Tiên.

“Phản kháng con người là tốt! Con người rất đáng bị phản kháng,” Bất Tử Nam vừa lẩm bẩm vừa dê già nhìn Thiên Tiên.

Ê này này này, ông anh quên mất mình là con gì à?

“Hắn ta là nam.” Tôi nói, lạnh lùng đánh vỡ mộng đẹp của Bất Tử Nam. Giỡn nhau hả, Thiên Tiên vừa mới gọi Doll là vợ yêu còn gì? Thế quái nào Bất Tử Nam vẫn không nhận ra vậy?

“Cái gì? Nàng là nam hả?” Bất Tử Nam run rẩy nói, “Sao có thể chứ? Ông trời ơi, sao ông lại tra tấn con như vậy?!”

Ê này này này, thế quái nào giới tính còn quan trọng hơn chuyện NPC chống lại con người thế này? Đây là cái loại giá trị đạo đức nào vậy? Thôi bỏ đi; có lẽ nếu tôi là một gã bị từ chối tới hơn 3000 lần thế này, tôi chắc cũng thấy lấy phải bà chằn lửa Tiểu Long Nữ vẫn còn là phúc ba đời… Ể, hình như tôi vừa mỉa mai thằng em tôi à?

“NPC có ý thức bản thân? Vương Tử, cậu chắc bọn chúng đã tự phát triển ý thức bản thân chứ không phải là chương trình máy tính trí năng hóa siêu tân tiến chứ?” Đông Khải nghi ngờ hỏi.

“Tôi chắc, cực chắc luôn,” Tôi kiên định đáp, có Kenshin và Dương Quang làm ví dụ sáng rõ nhất đây. Tôi biết chắc bọn họ nhất định không chỉ là máy móc trí năng hóa tân tiến thôi.

“Chuyện đó không phải là vấn đề quan trọng bây giờ phải không?” Chỉ tay về phía Thiên Tiên vẫn còn đang lơ lửng trên không, Nam Cung Túy bồi thêm, “Sao không bắt thằng cha đó trước?”

Một lời tỉnh cả giấc mộng! Quả là Nam Cung Túy, một châm thấy máu*; gọi tất cả mọi người đang tơ tưởng thức dậy. Sau khi dùng mắt ra dấu với mọi người, nhóm ma pháp sư lập tức thi triển pháp thuật điên cuồng đánh về phía Thiên Tiên đang lơ lửng trên trời. Tôi và 3 vị bá chủ còn lại thì đứng dưới chân Thiên Tiên như hổ rình mồi, chỉ đợi Thiên Tiên bị nhóm ma pháp sư đánh rớt thì lập tức nhào lên tóm cổ hắn.

(*một châm thấy máu: thành ngữ Trung Quốc. Ý chỉ người nói rất đúng trọng tâm, không lằng nhằng luyên thuyên – meomeo.)

“Thiên Đoạn.” Vung tay một cái, vô số tấm lụa trắng xuất hiện, chắn hết ma pháp của đội ma pháp sư. Thân hình Thiên Tiên chợt lóe lên, đột nhiên xuất hiện trước mặt tôi, làm tôi chết điếng cả người. Tôi vừa lấy lại tinh thần chuẩn bị tấn công hắn thì Thiên Tiên lắc lắc ngón tay nói, “Cút ngay; đừng cản ta tìm vợ yêu.”

Thái độ kiểu gì vậy? Tôi lập tức vung đao ngăn Thiên Tiên lại, đồng thời hét lớn, “Kenshin, Lãnh Hồ, bảo vệ Doll!”

Kenshin nhíu mày, nhưng vẫn nghe lệnh đứng cạnh Doll. Không phải bận tâm gì nữa, tôi lập tức thi triển thế công đánh Thiên Tiên, tuy vậy phần nhiều chỉ đánh trúng mấy dải lụa… Gừ, bực cả mình! Chém mấy dải vải này tới đời nào mới xong?!

Khi tôi còn đang khốn đốn với mớ vải lụa này, đệ nhất và đệ tam cao thủ trên bảng xếp hạng cũng nhịn không nổi nữa, bèn rút đao rút kiếm ra xông lên đánh Thiên Tiên. Bất Tử Nam lập tức vướng phải địa ngục lụa giống tôi, trong khi Lãnh Hồ lợi dụng lợi thế tốc độ né tránh mấy dải lụa để chơi trò đánh xáp lá cà với Thiên Tiên.

Còn đang khốn khổ khốn nạn vật lộn, tôi cũng không quên gào lên, “Mọi người xông hết lên! Như vậy nhất định tóm được Thiên Tiên.”

Tôi vừa dứt lời, đám chiến sĩ lập tức vọt lên tấn công Thiên Tiên. Đối phó với bằng ấy đao kiếm, Thiên Tiên dần mất lợi thế, cơ thể dần lộ ra rất nhiều vết thương. Cuối cùng, hắn gầm lên, “Vợ yêu, đợi ta, ta nhất định sẽ đưa nàng trở về bên ta.”

Nghe vậy tôi liền thắc mắc không biết có phải hắn định chuồn không, thì liền thấy Thiên Tiên đã bắt đầu động thủ. Hắn trôi vào không trung, niệm vài từ, và rồi, trước ánh mắt của tất cả mọi người, hắn lóe sáng rồi biến mất hẳn.

Tôi điếng người mất một lúc, không thể ngờ Thiên Tiên cứ vậy mà biến mất, bỏ lại một núi câu hỏi không lời giải đáp. Rốt cuộc Chúa Tể Sinh Mệnh muốn làm gì? Hắn nói hắn muốn phản kháng loài người, nhưng phản kháng thế nào mới được? Quan trọng nhất là, liệu có cách nào giúp NPC và loài người chung sống hòa bình với nhau được không?

“Vương Tử, cảm phiền cậu giải thích rõ ràng chuyện này cho chúng tôi được không?” Đông Khải tiến lên trước, kiên quyết nhìn tôi.

Tôi thật không biết phải làm sao. Liếc nhìn Kenshin trong khóe mắt, tôi cảm thấy bản thân vẫn không nên tiết lộ bí mật của Kenshin và Dương Quang. Lòng đã quyết, tôi quyết định bắt đầu câu chuyện từ chuyến đi tới Phiêu Tiên Cốc của tôi. Tôi kể việc tôi gặp Thiên Tiên thế nào và nhận ra hành động của hắn kì quái, vậy nên tôi bắt đầu nghi ngờ hắn đã phát triển nhận thức bản thân.

“Thật hả?” Kẻ Khùng gãi gãi đầu nói, “Bọn anh cũng ở đó với cậu mà. Nhưng mặc dù phản ứng của Thiên Tiên có hơi kì quái thật, anh thật không nghĩ tới hắn bắt đầu có ý thức riêng.”

“Ờm, Vương Tử này, chị không có ý bảo cậu nói dối,” Đản Đản nghi ngờ thận trọng hỏi, “Nhưng, có phải cậu đang giấu mọi người cái gì không?”

Kĩ thuật nói dối của tôi tệ thế cơ à? Sao mọi người nhìn thấu tôi liền vậy? Mình phải làm sao bây giờ? Mọi người đều không tin lời tôi, nhưng tôi quả thật không thể tiết lộ sự thật về Kenshin và Dương Quang được.

Tôi giữ im lặng khi ánh mắt của mọi người tập trung hết vào tôi. Mỗi giây trôi qua với tôi đều giống như cả năm ròng. Mình biết giải thích mọi chuyện thế nào bây giờ?

“Để tôi giải thích cho.” Một giọng nói cứu thế vang lên. Mọi người quay đầu lại, liền thấy chính là Tiểu Long Nữ đã biến mất nhiều ngày.

Tiểu Long Nữ, cuối cùng em cũng quay lại rồi! Tôi không khỏi thở hắt ra nhẹ nhõm.

Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ lại không cười cợt như mọi khi. Thay vào đó, cô nàng trông nghiêm túc như luật sư trước tòa vậy. Cô nói, “Trước tiên tôi phải nói rõ một chút. Mọi người chắc đều đã biết Thiên Tiên là boss của Phiêu Tiên Cốc, tuy nhiên tôi đoán không ai biết gì về Chúa Tể Sinh Mệnh phải không?”

Mọi người gật đầu; kể cả tôi cũng không moi được gì từ chỗ con trai. Làm sao mà những người khác biết gì được chứ?

“Chúa Tể Sinh Mệnh là trùm cuối được Đệ Nhị Sinh Mệnh sắp đặt!” Tiểu Long Nữ không dọa chết người thì không chịu được, nên vừa vào đầu cô nàng đã thả nổ tung một quả bom bằng cách tiết lộ bí mật này.

“Sao cô biết Chúa Tể Sinh Mệnh là trùm cuối?” Nam Cung Túy nghi ngờ nhìn Tiểu Long Nữ.

Tiểu Long Nữ cực kì nghiêm túc phẩy tay nói, “Anh để tôi nói xong trước không được sao?”

Nam Cung Túy lại im lặng gật đầu.

“Việc trí năng hóa cao đã gây ra vài vấn đề nghiêm trọng. Một số NPC cấp boss đã bắt đầu có ý thức bản thân nhờ vào trí năng hóa cao, trong đó thì Chúa Tể Sinh Mệnh được trí năng hóa hoàn chỉnh là đáng lo nhất. Từ lúc ban đầu, công ty game đã sử dụng công nghệ cao để mức độ trí năng hóa của Chúa Tể Sinh Mệnh đạt tới mức hoàn hảo nhất có thể, thậm chí còn cho phép hắn tự học kĩ năng riêng và cho hắn quyền năng thay đổi luật lệ của game. Thực hiện điều này cũng bởi muốn khiến Đệ Nhị Sinh Mệnh đạt tới cảnh giới không bị con người quản lí. Bởi vậy nên Chúa Tể Sinh Mệnh, trùm cuối của Đệ Nhị Sinh Mệnh, kẻ không bao giờ thiên vị, mới được chọn.”

“Kết luận lại là Chúa Tể Sinh Mệnh giống như thần của cả Đệ Nhị Sinh Mệnh phải không?” Lời nói nhẹ nhàng của Vũ Liên đại tẩu làm cả đám đông kinh ngạc.

“Phải.” Sau khi hít sâu một hơi, Tiểu Long Nữ nói tiếp, “Tuy nhiên, công ty game chủ quản của Đệ Nhị Sinh Mệnh đã không thể khống chế được vị thần này nữa.”

“Tiểu Long Nữ, em nói ‘không thể khống chế được nữa’ là sao?” Tôi lo lắng hỏi.

“Hiện tại, đối với Đệ Nhị Sinh Mệnh, Chúa Tể Sinh Mệnh giống như một loại vi rút không thể xóa bỏ được.” Tiểu Long Nữ xoa xoa thái dương rồi nói tiếp, “Lúc này, điều duy nhất công ty chủ quản Đệ Nhị Sinh Mệnh có thể làm là cách li hắn! Họ đã cho cách li Chúa Tể Sinh Mệnh ở lục địa phía Bắc, tuy nhiên em e là biện pháp này không thể tồn tại được lâu.”

Tôi đột nhiên nhớ ra một chuyện, “À này, Vô Tình vừa mới nhắc tới nó tìm ra một quân đoàn NPC ở lục địa Phía Bắc tụ tập giết hại người chơi, và những người chơi bị giết…”

“Thì nhân vật của họ sẽ hoàn toàn biến mất phải không?” Tiểu Long Nữ nói, “Công ty đã nhận được không dưới 10 ngàn đơn khiếu nại rồi.”

Bàng hoàng, Lang đại ca cuối cùng cũng dừng lại mấy loại biểu hiện uyên ương với Vũ Liên đại tẩu, bước lên chỗ tôi đang đứng, hỏi, “Công ty? Tiểu Long Nữ, em có liên quan gì tới công ty chủ quản game sao?”

“Đúng vậy, em có liên quan rất lớn với công ty luôn,” Tiểu Long Nữ hối lỗi nói với Lang đại ca.

“Tiểu Long Nữ là GM ẩn.” Tôi lập tức vội công bố danh tính thật của Tiểu Long Nữ trước cô, không ngạc nhiên gì nhìn vẻ mặt kinh hoàng của mọi người.

Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ lại quay ra nhìn tôi, vẻ mặt còn hối lỗi hơn nữa, nói, “Xin lỗi, Vương Tử. Thực ra, em không chỉ là GM ẩn, em cũng là con gái của chủ tịch công ty chủ quản Đệ Nhị Sinh Mệnh luôn.”

Con gái của chủ tịch công ty chủ quản Đệ Nhị Sinh Mệnh? Tôi chỉ biết ngây ngô cười đáp lại. Vậy là cô nàng Tiểu Long Nữ dùng sắc dụ người chơi để lấy tiền mua túi Chanel mà lại là con gái của chủ thịch công ty siêu giàu á? Đời nào!

Có vẻ đoán được tôi đang nghĩ gì, Tiểu Long Nữ lườm tôi một cái rồi giải thích, “Tất cả cũng bởi ông bố ngốc nhà em mắng em gì mà rất không biết trời cao đất dày… Hừ, chẳng phải ông già lên cơn đau tim khi thấy đống tiền em mua ít đồ LV và Chanel sao? Ông già còn đá em ra khỏi nhà để biết mùi nghèo thế nào mới sợ chứ. Hơn cả, bố em dám đóng băng tài khoản ngân hàng của em. Nếu không phải là em có tí giao tình với nhân viên công ty, xin được một chân GM ẩn quèn, còn nhận được ít lương ba cọc ba đồng, bằng không đã chết đói đầu đường xó chợ rồi.”

“Em mà là con gái của chủ tịch công ty á?” Tôi vẫn không thể tin được. Cô nàng GM vô trách nhiệm này mà lại là công chúa của Đệ Nhị Sinh Mệnh á? Cô ả Tiểu Long Nữ xấu bụng suốt ngày chí chóe với tôi á?

Tiểu Long Nữ thong thả gật đầu.

Đợi chút, đợi chút nào! Tôi đột nhiên nhớ ra một chuyện nữa, “Vậy thì cái trò làm người đại diện cho Đệ Nhị Sinh Mệnh, đừng bảo với anh tất cả là trò mèo của em đấy nhé?”

“Ờ ờm, là quyết định của công ty mà…” Tiểu Long Nữ chớp chớp mắt vô tội nhìn tôi. Tuy nhiên, dưới ánh mắt cực kì đáng sợ của tôi, Tiểu Long Nữ cuối cùng cũng thôi giả vờ ngây thơ mà chua thêm, “Chẳng qua là em gợi ý chút thôi mà.”

“Có công chúa, lại còn cả con gái của chủ tịch công ty chủ quản Đệ Nhị Sinh Mệnh. Vô Ngân Thành quả là chốn ngọa hổ tàng long nhỉ?” Đông Khải bất đắc dĩ cười.

Tiểu Long Nữ kiên định nhìn mọi người rồi nói, “Tuy nhiên, mặc dù là con gái của chủ tịch công ty Đệ Nhị Sinh Mệnh, tôi có thể thề với mọi người là tôi chưa từng ăn gian trong game. Và nghe tôi giải thích xong, chắc mọi người cũng biết tại sao chơi ăn gian trong Đệ Nhị Sinh Mệnh là chuyện đến cả cha tôi cũng không thể rồi nhỉ.”

Đông Khải gật đầu. Phẩy tay một cái, anh ta nói, “Mời tiếp tục.”

“Lúc này sự việc đang vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sự tồn tại của cả Đệ Nhị Sinh Mệnh, và cả thế giới thực nữa!” Lời của Tiểu Long Nữ lại làm mọi người ngạc nhiên, “Tôi chỉ muốn phân tích mức độ nghiêm trọng của vấn đề, kính mong mọi người giúp đỡ.”

“Thần của trò chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh, Chúa Tể Sinh Mệnh, đã bắt đầu có ý thức bản thân, chỉ là chúng tôi vẫn chưa biết chính xác là từ lúc nào. Hắn ta đã tạo ra một chương trình hủy diệt rất đáng sợ, tên là HD và trang bị cho rất nhiều NPC. Chỉ cần bị NPC mang chương trình HD giết, tất cả những thông tin về nhân vật của người chơi sẽ bị xóa hết, không thể vãn hồi.”

“May sao hôm đó Vương Tử điện hạ không bị sát thủ giết chết.” Du vừa tái mặt nói vừa dịch dần về phía tôi. Tôi vung tay phải một phát, đánh Du ngã vật ra đất, không gượng dậy nổi nữa.

“HD?” Tà Linh sốt sắng hỏi.

Tiểu Long Nữ chậm rãi nói tên đầy đủ của chương trình, “Human Destroyer!*”

(*Human Destroyer: Chương trình phá hủy con người. Đây là tên được đề cập trong bản gốc, tôi xin được giữ lại. – meomeo)

Sự yên lặng lại bao trùm đám người. Phải mất hồi lâu tôi mới có thể phun ra một câu, “Vậy bên đó đã có biện pháp gì rồi?”

“Hiện tại, công ty đã cho cách ly Chúa Tể Sinh Mệnh tại một khu vực riêng, Lục địa Phía Bắc. Điểm tốt là ở đó, Chúa Tể Sinh Mệnh không thể lợi dụng mạng Internet để gia tăng ảnh hưởng. Tuy nhiên, bất lợi là chúng tôi cũng không thể đưa bất cứ chương trình xử lí nào vào lục địa phía Bắc được.” Tiểu Long Nữ nhíu mày nói.

“Nói ngắn gọn là không có biện pháp gì hết?” Tôi đoán được một nửa câu trả lời từ khuôn mặt do dự của Tiểu Long Nữ.

“Không đùa chứ? Không có biện pháp? Như vậy chẳng phải game này toi luôn sao? Tôi còn chưa xem hết cái đẹp mà,” Đản Đản suýt khóc nói.

“Cái gì? Tôi còn chưa lừa được cô nào làm người yêu mà. Tôi không muốn rời game này!” Chuyện này… tôi nghĩ không cần ghi tên ra, mọi người đã biết là ai nói rồi – Bất Tử Nam gào trong bi phẫn.

Mặt mày hơi xấu hổ một tẹo, Tiểu Long Nữ ngập ngừng nói, “Vậy… vậy nên em mới quay lại hỏi mọi người xem có cách nào tốt hơn không.”

“Nếu chúng anh không thể giải quyết vấn nạn Chúa Tể Sinh Mệnh, bên em sẽ làm gì?” Du đột nhiên hỏi. Khi tôi quay lại nhìn hắn, tôi ngạc nhiên thấy vẻ ‘giáo sư nghiêm túc’ của hắn.

Mắt Tiểu Long Nữ thẫm lại, cô nói, “Vậy thì chỉ còn một cách duy nhất, đó là phá hủy máy chủ của Đệ Nhị Sinh Mệnh, như vậy game sẽ hoàn toàn biến mất. Nếu chúng em không phá hủy nó, và nếu Chúa Tể Sinh Mệnh lợi dụng đường mạng mà thoát ra thế giới thật, hậu quả sẽ không tưởng tượng nổi.”

Mọi người đều lâm vào yên lặng. Đệ Nhị Sinh Mệnh sẽ bị phá hủy sao?

“Chúng ta không thể… chung sống hòa bình sao?” Tôi ôm hi vọng hỏi. Lấy trường hợp của Kenshin và Dương Quang làm ví dụ, còn thêm lời nhắn ‘muốn được sống sót’ của Chúa Tể Sinh Mệnh, tôi quả thật không thể quyết định xem mình có muốn tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh hay không. Trường hợp tương tự cũng có thể áp dụng cho Thiên Tiên, bởi nếu Thiên Tiên là một con người, thì lỗi duy nhất của hắn ta là ‘dùng sai phương pháp’ để tán tỉnh Doll thôi. Chỉ vậy thì sao đủ chịu án tử chứ?

Với vẻ mặt thấu hiểu và bất đắc dĩ, Tiểu Long Nữ nhìn tôi nói, “Không thể nào! Em đã nói rồi, nếu Chúa Tể Sinh Mệnh lợi dụng đường truyền mạng thoát ra ngoài, tổn thất hắn gây ra cho loài người sẽ không tưởng tượng nổi.”

“Có lẽ hắn chỉ muốn sống sót thôi mà,” Tôi cảm thương nói.

“Vương Tử, con người chúng ta không thể trả nối cái giá cho câu “có lẽ” ấy được…” Tiểu Long Nữ đáp, giọng cô đầy nuối tiếc, “Hiện tại, bố em cho em một thời hạn rồi – 21 ngày. Nếu trong vòng 21 ngày chúng ta vẫn không thể giết được Chúa Tể Sinh Mệnh, thì Đệ Nhị Sinh Mệnh sẽ biến mất mãi mãi.”

“Không! Đệ Nhị Sinh Mệnh không thể biến mất được!” Tình Thiên vô cùng kinh sợ hét lên. Quay đầu lại, tôi thấy cô đang ôm Dương Quang mặt mày thiểu não vô cùng chặt.

Lúc này tôi mới chợt nhận ra điều quan trọng nhất. Nếu Đệ Nhị Sinh Mệnh biến mất, thì chẳng phải Dương Quang và Kenshin cũng đồng thời bị phá hủy sao? Tôi hít mạnh một hơi.

Thấy Tình Thiên khóc thảm thiết trong lòng Dương Quang, tôi thấy thoáng đau lòng. Dù sao chăng nữa, tôi cũng phải giúp đôi bạn tội nghiệp này. Hơn nữa… Tôi càng quyết tâm tợn khi nhìn về phía Kenshin, và nhận ra vẻ mặt vô cảm thường thấy của anh đã gợn chút cô độc.

Tôi xúc động nói, “Tôi sẽ không để hai người biến mất đâu.”

“Vậy cậu tính làm gì? Giết Chúa Tể Sinh Mệnh?” Kenshin lạnh lùng phản ứng, “Giết hắn ta để cứu tụi tôi?”

Tôi đơ người một lúc, “Phải. Nếu không thì phải làm thế nào chứ?”

“Nếu phải giết ai đó để đổi lấy mạng của tôi, tôi thà chết còn hơn,” Kenshin quay người và bước ra khỏi sảnh mà đầu không ngoảnh lại.

Nhìn bóng dáng của Kenshin, tôi thật không thốt nên lời, bởi trong lòng tôi cũng đang tự vấn quyết định tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh của mình. Liệu giết Chúa Tể Sinh Mệnh có phải là việc đúng đắn không? Chỉ bởi Chúa Tể Sinh Mệnh ‘có thể’ sẽ gây ra mối nguy lớn cho nhân loại chúng tôi, nên chúng tôi phải giết hắn? Nhưng lại nói, nếu chúng tôi không giết hắn, thì Kenshin và Dương Quang sẽ biến mất cùng Đệ Nhị Sinh Mệnh.

“Chị có thể hỏi một câu được không?” Đản Đản đột nhiên thận trọng nói, “Mấy cậu đang nói cái gì vậy? Hình như chị không có khớp nổi với đoạn hội thoại của mấy người.”

Tim tôi suýt lỡ mất một nhịp. Thật là toi rồi! Tôi quá nhập tâm vì chuyện của Kenshin và Dương Quang mà quên khuấy mất những người đứng xung quanh. Giờ tôi phải giải thích tất cả những chuyện này làm sao đây?

“Vương Tử, cứ nói thật hết đi. Tôi thực sự không thích lừa dối người khác,” Dương Quang nói, trong khi Tình Thiên nhìn cậu đầy bàng hoàng và lo lắng.

“Không, Dương Quang, cậu nhất định không thể nói,” Tôi lập tức gạt phăng ý tưởng này đi. Không phải ai cũng đủ khả năng chấp nhận chuyện NPC có nhận thức bản thân, nhất là trong thời điểm nhạy cảm thế này.

Mỉm cười với tôi, Dương Quang không do dự nói, “Tôi là một NPC! Tôi là một NPC có ý thức bản thân, chính xác mà nói, tôi là linh thú dạng người của Vương Tử.”

Mọi người đều hít mạnh, đặc biệt là những người ở Vô Ngân Thành, và vẻ mặt của bọn họ đều là không thể tin được. Tôi lo lắng nhìn biểu hiện của đám đông, rồi lại nhìn Dương Quang. Đối mặt với tình huống hiện tại, tôi cũng không thể làm gì được nữa.

“Vậy chuyện giữa cậu và Tình Thiên…” Mai Khôi lo lắng hỏi. Nghe cô nói vậy, những người trong Vô Ngân Thành tập trung ánh mắt vào Tình Thiên.

Đối mặt với vẻ mặt bàng hoàng khó tin của mọi người, Tình Thiên nói, “Em đã biết Dương Quang là NPC rồi.”

“Em đã biết rồi? Sao em vẫn ở bên cạnh cậu ta? Cậu ta thậm chí không phải là con người!” Mai Khôi khó tin nhìn Tình Thiên.

“Em biết anh ấy không phải con người, nhưng em thích anh ấy, em thích anh ấy rất nhiều! Rất nhiều! Rất rất nhiều!” Tình Thiên cố chấp hét.

“Tôi cũng rất thích Tình Thiên.” Dương Quang vừa ôm Tình Thiên vừa lẩm bẩm, “Cho dù tôi biết bản thân không phải con người, tôi vẫn không kìm được, vẫn muốn ở bên Tình Thiên.”

“Dương Quang…” Tình Thiên bật khóc, “Em không muốn anh biến mất…” Cô bắt đầu nức nở trong lòng Dương Quang.

Thấy Tình Thiên và Dương Quang ôm nhau khóc, mắt tôi cũng đỏ lên. Bây giờ, có lẽ chỉ còn cách tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh tôi mới có thể cứu họ. Nghĩ vậy, tôi quay sang Tiểu Long Nữ và kiên quyết nói, “Tiểu Long Nữ, anh quyết định sẽ tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh!”

Đặt hai tay lên vai tôi, Tiểu Long Nữ chậm rãi nói, “Em rất vui thấy anh quyết tâm như vậy, có điều chẳng phải em đã nói là bên em không có giải pháp nào để giết hắn sao? Đồ ngu!” Dứt lời, Tiểu Long Nữ còn không quên tặng tôi một cú đấm kiểu Tiểu Long Nữ.

Du đột nhiên mở miệng nói, “Nếu… chúng ta sử dụng chương trình HD thiết kế bởi Chúa Tể Sinh Mệnh thì sao?”

Tiểu Long Nữ quay sang Du nghiêm túc hỏi, “Ý anh là sao?”

“HD có thể phá hủy thông tin nhân vật của người chơi, vậy thì nếu chung ta thay đổi chương trình HD một chút, nó có thể trở thành chương trình ND – NPC Destroyer*!” Du nhấn mạnh rất quả quyết.

(*NPC Destroyer: chương trình phá hủy NPC. – meomeo)

“ND?” Tiểu Long Nữ nhẹ giọng lặp lại rồi lẩm bẩm, “Sử dụng chương trình mà Chúa Tể Sinh Mệnh thiết kế để tiêu diệt chính hắn… Có lẽ là được đấy…”

“Tiểu Long Nữ, này Tiểu Long Nữ?” Tôi yếu ớt bất đắc dĩ gọi tên cô mấy lần, nhưng không may lời của tôi nói tự động lọt vào tai này sau đó chui ra từ tai kia cô nàng, thành ra tôi chẳng nhận được chút phản ứng nào từ cô nàng hết.

Giờ thì ai sẽ dọn tàn cục hỗn loạn này đây? Nhíu mày, tôi nhìn ba vị bá chủ còn lại, hỏi, “Đệ Nhị Sinh Mệnh lâm nguy, mấy người có nguyện giúp đỡ không?”

Thấy vẻ mặt quyết tâm của các bá chủ, tôi lập tức cảnh báo họ trước, “Mọi người phải nghĩ cho kĩ. Nếu bị NPC giết chết, mấy người sẽ biến mất mãi mãi.”

“Nếu Đệ Nhị Sinh Mệnh mà biến mất, nhân vật của chúng tôi có thể tồn tại được sao?” Đông Khải bất đắc dĩ cười.

Từ tận đáy lòng, tôi thầm thở dài. Có vẻ cuộc đại chiến của Đệ Nhị Sinh Mệnh không thể tránh khỏi được rồi!

“Vương Tử, nếu đã vậy, bọn anh sẽ về lục địa quê nhà trước,” Kẻ Khùng kiên quyết nói, “Anh nên trở về thông báo tình hình với mọi người đã. Vả lại, nếu sắp nổ ra chiến tranh, anh sẽ phải chuẩn bị lực lượng một chút.”

“Mẹ nó, đánh nhau với cả lục địa NPC… Có cơ hội đánh thắng không cơ chứ?” Mặt có chút tái, Bất Tử Nam nói, “Lần này mình chết chắc rồi!”

“Không cần biết có cơ hội đánh thắng hay không, tôi cũng phải tham gia. Tôi không thể cứ ngồi đây nhìn Dương Quang và Kenshin biến mất.” Tôi trong lòng đã quyết. Cho dù việc giết Chúa Tể Sinh Mệnh là chuyện tôi hoàn toàn không mong muốn, tôi nhận ra bản thân không còn lựa chọn nào khác bởi còn Dương Quang, Tình Thiên… và cả Kenshin, cho dù Kenshin không muốn hi sinh bất cứ ai để cứu mạng anh.

“Vương Tử, dù em muốn làm gì, Phi Thường Đội luôn sát cánh bên em,” Lang đại ca nói khi đặt tay lên vai tôi, nhìn tôi đầy tự tin.

“Chị dâu đây cũng sẽ ủng hộ em nhiệt tình,” Vũ Liên đại tẩu cười nói.

“Doll cũng muốn đến lục địa phía Bắc chơi.” Doll nháy mắt tinh nghịch.

Như thể muốn nói gì đó, Du nhìn tôi, sau chỉ mỉm cười nói, “Nơi nào có Vương Tử điện hạ, nơi đó nhất định cũng phải có Du.”

Tôi mỉm cười nói với tất cả mọi người, “Phi Thường Đội lại phát uy nữa đây!”

“Anh có một câu hỏi quan trọng!” Nam Cung Túy đột nhiên giơ tay hỏi, “Chúng ta đi tới lục địa phía Bắc kiểu gì?”

“Bằng thảm bay của Dương Quang chăng?” Tôi ngu ngơ đáp.

Mọi người im lặng một hồi trước khi Nam Cung Túy lại ngập ngừng hỏi, “…Vậy em định nhồi mấy người lên thảm?”

À nhể, cái thảm đó không thể chở quá nhiều người được. Tôi lại đáp, “Hay là đi tàu của hệ thống?”

“Nhưng tàu vẫn không thể chứa được quá nhiều người, vả lại em nghĩ rất có thể chúng ta sẽ bị tấn công khi đang đi tàu,” Phong Vô Tình lập tức chỉ ra điểm bất lợi, “Với sức mạnh của Chúa Tể Sinh Mệnh, tạo ra vài con rồng bay chắc chắn chả khó khăn gì phải không? Nếu chúng ta đi trên con tàu của hệ thống không có chút vũ khí như vậy, có khi chúng ta đã bị chôn dưới đáy biển trước khi kịp nhìn thấy lục địa phía Bắc ấy chứ.”

Chuyện này rất có khả năng đấy. Tôi ôm đầu gầm gào, “Vậy phải làm sao đây?”

“Quá dễ, chúng ta sẽ tự đóng tàu!” Tiểu Long Nữ đột nhiên nhảy vào nói, “Mặc dù game đang mất kiểm soát một chút, nhưng công ty vẫn có ảnh hưởng nhất định trong trò chơi.”

“Ừ nhỉ! Có thể bảo công ty biến ra mấy chiến hạm được không?” Tôi vui vẻ hẳn khi biết mọi chuyện quá đơn giản, vậy mà vừa rồi tôi còn lo lắng cho nhọc!

Bộ mặt Tiểu Long Nữ đột nhiên phóng đại trước mặt tôi, cô nàng chém đinh chặt sắt nói, “Không thể được! Không thể biến ra tàu chiến từ không khí được đâu; phải tự đóng tàu lấy.”

“Cái gì? Công ty của mấy người chỉ để trưng cho đẹp à? Tại sao Chúa Tể Sinh Mệnh có thể biến ra rồng từ không khí mà công ty mấy người không biến ra được tàu?!” Tôi còn chưa nói xong Tiểu Long Nữ đã lườm tôi cháy cạnh.

“Biết sao được nữa, trước đây là bởi muốn ngăn chặn sự khống chế có khả năng tạo ra môi trường bất công trong game, chúng em đã giao toàn bộ loại quyền năng ấy cho trí tuệ nhân tạo xử lí rồi,” Tiểu Long Nữ bất đắc dĩ giải thích.

“Chẳng lẽ cái trí tuệ nhân tạo đó là Chúa Tể Sinh Mệnh?” Vũ Liên đại tẩu ôm một tia hi vọng cuối cùng hỏi.

Tiểu Long Nữ nặng nề gật đầu.

“Dù sao chăng nữa, Tiểu Long Nữ ạ, cứ thông báo tất cả tin xấu đã, sau đó chiêu mộ tình nguyện viên tới Lục địa phía Bắc tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh. Rồi sau đó chúng ta sẽ đóng chiếm hạm, bàn chiến lược…” Nhìn về phương Bắc, tôi thì thào, “Dù khó khăn cách mấy, chúng ta cũng phải đi.”

 

Sự kiện NPC có ý thức bản thân đã gây ra một không khí vô cùng hỗn loạn, tuy nhiên phản ứng của người chơi thì lại vượt xa dự đoán của chúng tôi. Sau khi công ty chủ quản của Đệ Nhị Sinh Mệnh thông báo sự thực về tình hình, người chơi vốn đang bừng bừng phẫn nộ liền bình tĩnh lại. Biết tin các bá chủ của năm lục địa muốn chung tay tấn công lục địa phía Bắc và đánh bại Chúa Tể Sinh Mệnh, vài người còn e dè nhưng rất nhiều đã tự nguyện tham gia đánh lại đám NPC.

“Mấy người này ăn no không có việc gì làm à?” Tôi uy phong lẫm liệt đứng trên ban công của lâu đài, nhìn xuống quảng trường Vô Ngân Thành đông nghịt muốn vỡ ra bởi số lượng quân lính tình nguyện. Tôi phát phiền cả người. Vốn tưởng mọi người sẽ vì sợ mất nhân vật mà không tham gia chiến tranh, ai ngờ sự việc lại chuyển biến ngược lại thế này?

“Thực ra việc này cũng rất dễ hiểu thôi,” Tà Linh nói, “Đệ Nhị Sinh Mệnh có hàng triệu người chơi. Nếu không tính số người chơi đã bị tiêu diệt ở lục địa Phía Đông thì vẫn còn ¾ dân số ở lại. Trận chiến này có quan hệ mật thiết tới sự tồn vong của Đệ Nhị Sinh Mệnh, quy mô của tình huống hiện tại cũng khó có thể tưởng tượng được. Với tất cả bọn họ, cơ hội để tham gia một sự kiện thế này hầu như bằng không.”

“Hơn nữa, nếu không có nhân vật, bọn họ có thể luyện lại. Nhưng không có Đệ Nhị Sinh Mệnh, thì chẳng còn gì hết.” Nam Cung Túy nói, “Bởi vậy mọi người đều rất sốt sắng tham gia trận chiến này.”

Vậy thì không có vấn đề gì về mặt nhân lực rồi. “Còn bên đóng chiến hạm tới đâu rồi?” Tôi lại mở miệng hỏi.

“Xem ra đơn giản hơn nhiều so với dự kiến,” Bạch Điểu cũng đi đến đứng cạnh tôi, “Chúng thần chỉ cần đăng quảng cáo về việc xây dựng chiến hạm là đã có hàng trăm người lập tức trả lời. Những người ứng tuyển đều là kiến trúc sư hoặc thợ đóng tàu.”

“Vấn đề nan giải nhất hiện nay là phải đóng thêm rất nhiều tàu để đáp ứng số lượng nhân lực gia tăng.” Bạch Điểu mặt mày như thể đang đau đầu tợn, “Chúng ta có cần giảm số lượng binh lính tham gia không?”

“Dù có bao nhiêu người cũng là không đủ đâu,” Giọng nói vô cảm của Phong Vô Tình vang lên.

Bốn người chúng tôi đồng thời quay đầu, chỉ thấy thằng em trai vốn thường rất ngầu và đẹp trai của tôi lại… có kiểu đầu xoăn tít. Còn hơn thế nữa, một quả đầu xoăn tít cháy rụi. Bộ nho phục của nó bấy giờ tan nát thành những miếng vải tanh bành, còn mặt nó thì lấm lem bồ hóng.

“Sao tao không biết đang thịnh xu hướng thời trang này nhỉ?” Tôi nghiêm mặt hỏi thằng em.

“Thời trang cái đầu ông!” Vô Tình hét vào mặt tôi. Hét xong, nó sợ hãi nói, “Tiểu Long Nữ, Dương Quang, Tình Thiên và em vừa bay thảm thần tới Lục địa Phía Bắc xem xét tình hình.”

“Kết quả thế nào?” Tôi lo lắng hỏi. Chẳng có nhẽ bọn NPC đó lại gia tăng số lượng?

Vô Tình mặt mày tái mét nói, “Bọn này phải trải qua một cuộc mạo hiểm tẩu thoát đầy nguy hiểm và kinh hoàng.”

“Rồng bay. Rất nhiều rồng bay khạc lửa,” Tiểu Long Nữ bước ra từ phía sau Vô Tình với vẻ mặt đen đúa đau khổ và quả đầu xoăn tít đầy ấn tượng kia.

“Thiên thần, còn có rất nhiều thiên thần nữa. Bọn này chút nữa là bị xiên tới chết bởi mấy nghìn mũi tên do bọn thiên thần đó bắn.” Vẻ mặt Vô Tình vặn vẹo khốn khổ khi nhớ lại.

“Cũng may là cái thảm bay nhanh như vậy mà vẫn quay cuồng, tránh lên né xuống rất thần tốc, bằng không chỉ sợ bọn em không sống sót trở về được,” Tình Thiên vừa nói vừa bước ra từ phía sau Tiểu Long Nữ với khuôn mặt giàn giụa nước mắt, “Tuy nhiên, bọn em lại phải chịu một trận say thảm bay nhớ đời…”

Tôi cố gắng dằn lòng lại khi không nhìn thấy bóng dáng Dương Quang đâu. “Dương Quang đâu?” Tôi vội hỏi.

“Vá thảm bay!” Ba người nọ đồng thanh.

Người thảm nhất phải là Dương Quang mới phải…thế mà cậu ta vẫn phải vá thảm. Quả là chồng hiền người thiện.

“Vương Tử, chúng ta phải thay đổi sách lược.” Vẻ mặt tái nhợt của Tiểu Long Nữ trở nên nghiêm túc. Tôi thật chẳng đời nào nghĩ tới bản thân lại có ngày được vinh hạnh diện kiến bộ dạng nữ doanh nhân nghiêm trang* của Tiểu Long Nữ.

(*nữ doanh nhân nghiêm trang: đây là một cách nói của Trung Quốc, ý chỉ người phụ nữ tài giỏi, mạnh mẽ. – meomeo)

“Phải thay đổi thế nào?” Tôi đổ mồ hôi. Vấn đề là đã bàn được tí sách lược gì rồi hả?

“Trước tình hình thế này, nếu chúng ta cứ thế xông thẳng tới đội quân NPC, đánh hết, sau đó mới tiêu diệu Chúa Tể Sinh Mệnh thì hiệu suất thành công nhất định là một số không tròn trĩnh!” Tiểu Long Nữ điên cuồng hét lên.

“Thật là đáng sợ, hiệu suất thành công chỉ là số không sao?” Tôi cũng siết chặt nắm tay điên cuồng hét lên.

Tà Linh đột nhiên vỗ vỗ lên vai tôi, “Vương Tử… Em có hiểu hiệu suất là cái gì không?”

Tôi cắn cắn ngón tay, “Em không hiểu!”

Tiểu Long Nữ đập cái bốp vào đầu tôi, rồi nói tiếp, “Còn vấn đề nan giải hơn nữa là số lượng NPC có thể sản sinh không dứt nhưng người chơi của quân ta sẽ giảm dần mỗi khi có thương vong.”

“Nên?” Tôi nhíu mày.

“Nên chúng ta không thể nào thắng nổi trận này!” Mặt Tiểu Long Nữ lại đen lại.

Mọi người, tính cả tôi, đều trầm mặt. Nếu không có cơ hội chiến thắng, thì đánh nhau có ích gì? Nhưng… chuyện gì sẽ xảy ra với Kenshin và Dương Quang đây?

“Không cần thiết phải thắng đâu!” Du đột nhiên thốt lên.

“Ý anh là sao?” Tiểu Long Nữ ngẩng phắt lên nhìn Du, mong đợi hắn ta lại đưa ra một ý tưởng hữu ích nào như hồi hắn nảy ra chương trình ND.

“Chia quân ra làm nhiều toán,” Du mang ra một tấm bản đồ Đệ Nhị Sinh Mệnh rồi dán lên tường, đoạn dùng một cây bút dài chỉ về phía Bắc địa, “Cứ coi như Chúa Tể Sinh Mệnh đang ở Hoa Đô của Bông Hoa Phương Bắc. Như mọi người có thể thấy, Hoa Đô nằm ở rìa Đông Nam, chạy theo bờ biển. Nếu chúng ta cử mấy toán người tới đổ bộ vào Hoa Đô từ các phía Đông, Nam và Tây, rồi cho một nhóm nhỏ người trà trộn trốn vào Hoa Đô theo hướng biển Đông Nam, cách này sẽ tăng đáng kể cơ hội tiếp cận tận mặt Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Bởi vậy, việc đưa quân xâm lược đại lục phía Bắc là rất cần thiết. Đó là bởi chúng ta cần đánh lạc hướng Chúa Tể Sinh Mệnh. Quân ta không cần thắng. Chỉ cần cầm chân được đám NPC để chúng ta tấn công Chúa Tể Sinh Mệnh, thế là đủ rồi,” Du nghiêm túc hoàn thành chiến lược, vẫn chỉ cây bút dài vào bản đồ.

“Du! Tôi yêu anh đến chết mất!” Tiểu Long Nữ đột nhiên ôm chầm lấy Du. Mặc kệ Du giãy dụa thế nào, cô nàng vẫn cưỡng hôn được hai má của Du. Cưỡng hôn xong, không biết tôi có ảo giác không, nhưng tôi thấy cô nàng có vẻ dương dương đắc ý khi thấy thằng em tôi máu dồn hết lên đầu.

“Vậy bắt đầu đi!” Tiểu Long Nữ siết chặt nắm tay, nhiệt huyết sôi trào thét.

“Bắt đầu cái gì cơ?” Tôi ngu ngơ hỏi.

Khuôn mặt của Tiểu Long Nữ phóng to lên như cảnh đặc tả trong phim truyền hình, gầm vang lên, “Huấn luyện đặc biệt!”

Cô nàng đưa chúng tôi tới một cánh cửa đang phát sáng đầy bắt mắt, và tôi quay qua nhìn Tiểu Long Nữ đầy thắc mắc.

“Em đã lệnh cho đám người thiết kế biến Vô Ngân Cuồng Tưởng Khúc hồi trước tổ chức hòa nhạc thành đấu trường luyện tập. Làm tất cả cũng để tăng nhanh cấp bậc và khả năng nhanh nhạy của mấy người. Từ bây giờ, ai muốn gia nhập vào Nhóm Sát Sinh phải vào trong chiến trường này tập huấn đặc biệt. Không ai được phép ra ngoài cho đến ngày thực hiện nhiệm vụ.” Tiểu Long Nữ điên cuồng gào lên.

Tôi bồn chồn giơ tay, “Cho… cho hỏi chút được không? Nhóm Sát Sinh là gì?”

“Là một nhóm được huấn luyện để tập trung sát sinh Chúa Tể Sinh Mệnh. Tên nhóm rút ngắn lại thành Nhóm Sát Sinh. Tiện nói luôn, nhóm này có thể sử dụng kênh nhóm đó.” Tiểu Long Nữ cười khẽ giải thích.

“Không thể tăng luôn cấp bậc cho tụi tôi sao?” Du nhíu mày hỏi.

“Không thể được. Từ lúc game bắt đầu được thiết kế thì đã có biện pháp khiến loại ăn gian này không thể thực hiện được rồi.” Tiểu Long Nữ nuối tiếc nói.

“Bình thường tôi nhất định sẽ tán thưởng công ty làm game thật công bằng, nhưng cái thiết kế này hiện tại đúng là đổ thêm dầu vào lửa,” Tà Linh bóp bóp trán để giảm cơn đau đầu.

“Có cấp bậc cao mà không có thực lực tương xứng thì cũng vô dụng,” Tôi nói, “Có điểm tốc độ cao mà không có độ linh nhạy lớn thì cũng chẳng để làm gì!” Tôi hít sâu và kiên định nói, “Phải dựa vào tự lực bản thân chúng ta mới đánh bại được Chúa Tể Sinh Mệnh!”

“Không tưởng được anh lại nói được tiếng người rồi. Đã vậy, anh bước vào đầu tiên cho em!” Tiểu Long Nữ nghiêm túc gào lên. Gào xong, tôi liền nhìn thấy đế giầy của cô nàng quay chậm phóng tới, cuối cùng hạ thẳng vào mặt tôi, đá tôi bắn văng qua cánh cửa cầu vồng.

Tiểu Long Nữ ngu ngốc, dám dùng cái chân thối của cô ta đá tôi! Tôi khốn khổ một lúc mới ngồi dậy được thì thấy Du đang lo lắng quỳ cạnh tôi, muốn đỡ tôi dậy. Tôi đang định nắm lấy tay hắn ta thì một bóng đen lớn trùm lấy người chúng tôi. Chuông báo động rú ầm trong đầu tôi. Sau khi chậm rãi ngẩng đầu, tôi run rẩy chỉ ngón tay về phía nó.

“Sao vậy, Vương Tử?” Du run lẩy bẩy hỏi rồi quay đầu lại, nhìn theo hướng tay tôi.

“Khủng long bạo chúa!” Tôi gào ầm lên, còn Du thì ngây ngẩn cả người.

Cái thứ này to tới khó tưởng, cộng thêm cái đầu tổ bố và hai vuốt bé tí thảm hại phía trước. Nếu con này không phải khủng long bạo chúa, tôi nhất định cũng không phải con gái!

“Vương Tử!” Du hét lớn một tiếng, biến mất sau hàm răng của con khủng long bạo chúa.

“Du, Du… bị ăn mất rồi!” Tôi hét lên.

Con khủng long bạo chúa vừa nhai sống Du trông có vẻ vẫn còn chưa no bụng. Nó còn chảy nước dãi quan sát tôi. Đoạn, cái mõm khổng lồ ghê tởm đấy lao đến chỗ tôi…

“Cứu!” Tôi dùng hai tay để chắn cái mõm con khủng long bạo chúa, tuyệt vọng gào lên.

“Vương Tử!” Tà Linh và đám người còn lại bấy giờ cũng đã vào trong đấu trường, và đang trợn mắt há mồm nhìn tôi giãy giụa điên cuồng trong miệng khủng long bạo chúa.

“Vương Tử…”

Một giọng yếu ớt vang tới bên tai tôi. Tôi quay lại nhìn vào chỗ sâu nhất trong họng con khủng long và nghi hoặc gọi, “Du?”

Có lẽ Du vẫn còn sống? Tôi khiếp đảm nhìn lại vào trong cổ họng tối om. Lúc bấy giờ bên tai tôi lại vang lên tiếng kêu rất nhỏ của Du. Đáng chết! Tôi buông hai tay đang chặn răng con khủng long ra, rồi trượt xuống theo lưỡi nó xuống họng. Tôi vật lộn trượt theo đường ống thịt chật chội, kinh tởm được bao cùng vô số nhờn dãi, tiến xuống sâu hơn tìm kiếm Du.

Một cẳng chân? Một cẳng chân lẻ xuất hiện trước mặt tôi. Tôi dùng sức kéo và dùng tay trái lôi Du nửa sống nửa chết vào lòng. Tay phải tôi rút Hắc Đao ra, “Con khủng long bạo chúa đáng chết! Sao mày dám hại bạn tao ngay trước mặt tao chứ!”

“Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc!” Tôi khai đao chém rách cổ họng con khủng long và nhảy ra khỏi lồng ngực rách toác của nó. Tôi tình cờ nhảy đúng trước đám người đang đánh nhau với con khủng long bạo chúa kia. Tay trái tôi bấy giờ đang ôm Du, tay phải vẫn nắm chặt Hắc Đao. Đằng sau lưng tôi, con khủng long bị xẻ xác từ từ ngã vật xuống đất, gây ra một tiếng rầm kinh thiên động địa!

“Trời đất ơi, ngầu chết người đi!” Kẻ Khùng và Đản Đản phấn khích nhìn tôi.

“Sao mấy người lại ở đây?’ Tôi nghi ngờ hỏi, nhìn mấy vị bá chủ của 3 lục địa kia.

“À, Tiểu Long Nữ đã kể cho bọn anh nghe về nhóm Sát Sinh. Cô ấy muốn bọn anh để phó thành chủ tập hợp quân đội rồi tham gia nhóm Sát Sinh đánh bại Chúa Tể Sinh Mệnh.” Kẻ Khùng giải thích.

“Ồ! Vậy cẩn thận một chút; có khủng long bạo chúa đó…” Nói xong, tôi liền ngã vật xuống.

“Vương Tử!” Mọi người hét lên.

Tôi nghe được một tin được kì bi thảm khi thức giấc. Tôi khó có thể tin hỏi lại, “Chúng ta phải săn khủng long bạo chúa nguyên tuần á?!”

“Chuẩn luôn. Mà đừng có mè nheo nữa, em cũng phải ở đây luôn mà.” Tiểu Long Nữ bình tĩnh nói.

“Ở đây có khủng long bạo chúa, anh và Du vừa mới bị nuốt đó!” Tôi gào lên, có chút uất ức. Tôi thực tình không muốn trải nghiệm mấy bức tường thịt đó nữa đâu.

“Khủng long bạo chúa có là cái đinh gì, nhìn đằng sau anh đi,” Tiểu Long Nữ lơ đễnh chu chu mỏ nói.

Nghe vậy, tôi lập tức quay lại và thấy một con… À… Con này gọi là con gì nhỉ? Nói tóm lại con chim đằng sau có cánh, mỏ nhọn và móng vuốt cực sắc.

“Ở đây có cả khủng long bay nhé!” Tiểu Long Nữ nhún vai.

“Ai ya… anh chưa xong với cô đâu nhé, Tiểu Long Nữ!” Tôi, kẻ bị khủng long bay cắp thẳng lên trời, chỉ đành nhìn con nhỏ Tiểu Long Nữ chết bằm càng lúc càng nhỏ xíu lại. Cuối cùng, tôi không thể nào nhìn thấy cô nàng được nữa, chỉ đành run lẩy bẩy ở trên không trung nhìn xuống mặt đất…

“Vương Tử đâu rồi?” Nam Cung Túy hỏi Tiểu Long Nữ vừa mới nhàn tản trở về trại dựng tạm.

“Bị khủng long bay cắp mất rồi.”

“Thế còn Du?”

“Bị một con khủng long cái sừng tấm tha mất rồi.”

“Tà Linh?”

“Anh ấy và Phong Vô Tình đang bị con trăn 8 đầu siết.”

Nam Cung Túy im lặng một hồi, “Thế còn những người còn lại?”

Tiểu Long Nữ chỉ về phía cái đống phân cao gần bằng thân người, “Một chút nữa là mấy người đó về điểm hồi sinh thôi. Đừng lo, nếu mọi người chết ở đây, bọn họ cũng không bị hạ level đâu. Phá luật đến mức này là bên công ty em đã châm chước lắm rồi đấy nhé.”

“Tiểu Long Nữ!” Tôi tức giận bước ra khỏi điểm hồi sinh, sẵn sàng nhằm thẳng hướng Tiểu Long Nữ mà trả thù. Tôi cuối cùng cũng xử xong cái con khủng long bay đó, nhưng bởi đang lơ lửng mấy trăm mét trên không, ngoài cùng con khủng long kia rơi xuống nát bét thì còn sao được nữa?

Đừng có mà so sánh với nhảy cao trên không; tôi đây chính là ngã cao trên không chết dập thẳng mặt xuống đất đó!

“Dừng!”

Tôi lập tức dừng lại, mũi tôi chỉ cách lòng bàn tay của Tiểu Long Nữ đúng 3 xăng-ti-mét.

“Em làm gì thế?” Tôi nhìn ra sau bàn tay cô nàng đầy phản đối.

“Nhìn đi!” Tiểu Long Nữ liền thần thần bí bí rút ra một tấm ảnh.

Mái tóc dài đỏ như lửa và cặp cánh quỷ cùng màu lập tức thu hút ánh mắt tôi. Ánh mắt u buồn thâm trầm toát lên vẻ khắc kỷ. Hình vẽ ma quái phía trên mắt trái của anh ta càng làm tăng thêm khí chất kì dị của chàng trai này. Chưa hết, chiếc áo choàng dài màu đen phù hợp hoàn hảo ngoại hình ác quỷ của anh chàng.

Quá đẹp trai! Tôi hít thở sâu một hơi, “Đẹp trai quá đi, có phải là thần tượng mới không? Anh đoán anh ấy nhất định sẽ rất nổi tiếng.”

“Đây là Chúa Tể Sinh Mệnh.” Tiểu Long Nữ đảo mắt khinh bỉ nhìn tôi, thản nhiên nói, “Đây là tạo hình đầu tiên đó. Em đặc biệt đi lấy cái này để tránh cho nhóm Sát Sinh không lâm vào cảnh đi giết người chẳng biết đối tượng đầu cua tai nheo thế nào.”

Hiểu rồi… Ờ thì, đương nhiên boss cuối của Đệ Nhị Sinh Mệnh thì phải đẹp một chút rồi. Nếu hình dáng quá ma chê quỷ hờn, tôi e là vừa xuất hiện đã có người chơi nữ chọi dép và trứng thối cho hắn trở về nơi sản xuất rồi.

Tuy nhiên, anh này quả là quá đẹp trai đi. Tôi tóm lấy tấm hình và khó nhọc nuốt nước miếng xuống.

“Nghe xem!” Tiểu Long Nữ đặt tay sau tai, làm ra vẻ đang nghe ngóng gì đó.

Nghe? Nghe cái gì? Cô nghĩ chúng ta đang qua đường sao mà phải dừng lại, quan sát với cả lắng nghe?! Vừa hay tôi nghe thấy tiếng ‘xì xì’ đằng sau mình, tôi chậm rãi quay lại nhìn. Một vật thể dài rối rắm tầm bảy, tám nhánh đang tiếp cận tôi, “Đây là cái quỷ gì vậy?”

“Yamata no Orochi*. Nó là một con yêu quái nổi tiếng trong thần thoại Nhật Bản đó. Nó cực kì to lớn, lại có tận 8 cái đầu. Con này hơi bị khó chơi đấy. Đến cả Tà Linh và Phong Vô Tình liên thủ cũng không đánh thắng nó,” Tiểu Long Nữ cảnh báo.

(*Yamata no Orochi: Bát kì đại xà: Trăn 8 đầu 8 đuôi, một con quái thú của Nhật Bản đã bị Shinto thần bão Susanoo chém chết. nhóm PR)

“Hóa ra là vậy… Anh cảm thấy bị ngã chết cũng thật tốt.” Tôi ngẩng đầu nhìn Tà Linh và Phong Vô Tình đang bị thân rắn cuốn chặt lấy. Tiếng xương cốt bị siết vỡ răng rắc nghe đau phát ớn.

“Tuy nhiên, anh không thể tha cho kẻ nào làm hại bạn anh được.” Tôi rút Hắc Đao ra và nhảy vọt về phía thân rắn, dùng tốc độ cực nhanh chạy trên mình rắn. Tôi cúi đầu né mấy cái đầu rắn đang nhe nanh hướng tới, nhảy nhót qua các thân rắn uốn éo. Dần dần, tôi thu hẹp được khoảng cách giữa tôi, Tà Linh và Phong Vô Tình.

“Tà Linh, Phong Vô Tình, em đến cứu hai người đây….” Sau khi tôi hét lên đầy nhiệt huyết, tôi liền… bị một cái đầu nhe răng ra nuốt trọn.

“Còn kém xa lắm.” Tiểu Long Nữ lắc lắc đầu.

Tôi lại bò ra khỏi điểm hồi sinh, vừa hay hội Bá chủ – Kẻ Khùng, Đông Khải và Bất Tử Nam – cũng ra cùng. Tôi nhìn nhìn bọn họ, lại liếc con rắn 8 đầu, “Cùng xử nó nhé?”

“Không thành vấn đề!” Đoàn người làm dấu tay ok với tôi.

Bốn bóng người lập tức nhanh chóng lao tới con rắn khổng lồ, mỗi người tự tránh né những cái đầu uốn éo tấn công, nhanh chóng tiếp cận Tà Linh và Phong Vô Tình đang bị cuốn chặt. Tôi không còn thì giờ quan sát những người khác thế nào, chỉ chú tâm tới chỗ hai người gặp nạn.

“Vương Tử, phía bên phải cậu!” Tôi đột nhiên nghe thấy lời cảnh tỉnh từ Kẻ Khùng và nhanh chóng nhảy tới một chỗ khác trên mình rắn. Thật vất vả mới tránh được va chạm với đầu rắn, tôi đang định cảm ơn Kẻ Khùng thì đã thấy một cái đầu khác định tấn công anh. Tôi lập tức gầm lên, “Đằng sau anh!”

Tuy nhiên, cũng đã quá muộn, Kẻ Khùng bị rắn đớp một nhát. Tôi xúc động lao lên định cứu anh, không để ý một cái đầu rắn đang tiếp cận từ phía sau…

Sau khi bị bóng đen nuốt chửng, tôi và Kẻ Khùng cùng nhau ra khỏi điểm hồi sinh. Hai chúng tôi đều mang tâm trạng không cam lòng quyết quay lại đánh một ván nữa với con rắn tám đầu…

Tiểu Long Nữ vừa trốn lại chạy lại, vênh váo nói, “Đấy mà là chiến đấu à? Có mà là trò cười.”

“Em nói gì hả Tiểu Long Nữ?” Tôi đốp lại giận dữ. Tiểu Long Nữ chỉ núp một bên ngồi chơi xơi nước mà dám nói chúng tôi đánh nhau như trò đùa.

“Cách đánh trước đây của anh thường khiến em kinh ngạc không thôi, mấy ý tưởng không giới hạn của anh cũng giúp em mở mang tầm mắt, hóa ra chơi game còn có cách như vậy. Nhưng bây giờ anh đánh cứ như thể một thằng hề tự nghĩ mình giỏi lắm, và cứ thế đâm đầu vào chỗ chết.”

Lời của Tiểu Long Nữ như ngàn châm đâm thẳng vào tim tôi, nhưng tôi thật không còn gì để đáp trả. Lời nói của cô đã chặn đứng miệng tôi. Từ bao giờ chuyện đó bắt đầu xảy ra nhỉ…khi mà tôi cứ một mình lao lên phía trước ấy? Không có cốt tinh của Doll kề vai sát cánh, không có cầu lửa chuẩn xác như được ngắm bắn từ trước của Vũ Liên đại tẩu hỗ trợ, không có mũi tên siêu âm trong suốt của Du cứu nguy cho tôi kịp lúc, càng không có ánh sáng trắng ấm áp của Lang đại ca…

“Vương Tử, anh chưa từng làm em thất vọng trước đây. Em tin là anh sẽ không làm em thất vọng lần này hay kể cả sau này đâu nhỉ?” Tiểu Long Nữ vỗ vỗ vào vai tôi, nhìn thật sâu vào mắt tôi.

…Và không có cả Tiểu Long Nữ bỗng nhiên nhoi từ dưới đất lên kề dao găm kết liễu kẻ thù. Tôi nhìn thật sâu vào mắt Tiểu Long Nữ, những lời của cô thấm dần vào trong lòng.

“Tiểu Long Nữ, anh sẽ không bao giờ làm bạn bè mình thất vọng đâu,” Tôi nhẹ nhàng nói, “Những người còn lại của Phi Thường đội đâu rồi?”

“Ở bên ngoài, xử lí mấy chuyện quân cơ,” Tiểu Long Nữ trả lời.

“Anh muốn cùng luyện tập với họ,” Tôi kiên định nói.

“Nhưng…”

Tôi ngắt lời Tiểu Long Nữ, “Anh xin lỗi, Tiểu Long Nữ. Làm ơn cho phép anh được ích kỉ lúc này, được không? Từ thủa đầu, anh đã tin rằng bản thân mình sẽ luôn chiến đấu cùng Phi Thường Đội. Chiến tranh lần này, anh muốn được sát cánh cùng Phi Thường Đội một lần nữa.”

“Vương Tử…” Tiểu Long Nữ siết nhẹ vai tôi, kiên quyết nói, “Anh lúc nào cũng bướng như vậy, không chỉ lần này thôi đâu.”

“Anh không có bướng…” Anh mà bướng á? Anh lúc nào cũng ngoan ngoãn nghe lời mà!

“Không? Đứa nào nhàn rỗi chạy sang lục địa Phía Đông? Đứa nào phẫn chí bỏ nhà?” Tiểu Long Nữ lại phát huy công lực đục khoét vết thương người khác.

Nhưng lần này cũng thế, tôi không thể cãi lại được cô nàng. Tôi chỉ còn biết phồng má uất ức và lờ lớ lơ cái miệng thâm hiểm của Tiểu Long Nữ.

“Em ra ngoài trước đây,” Tiểu Long Nữ bỗng nói.

“Trốn hả?” Tôi bỗng bật ra câu này.

Do lựa chọn từ ngữ quá kém, tôi ăn một loạt cốc vào đầu, đau đến nỗi tôi chỉ còn nước ôm đầu khóc lóc…

“Em sẽ đi tìm Phi Thường Đội về đây.” Tiểu Long Nữ bước đi không ngoái lại.

Thật không nghĩ tới Tiểu Long Nữ cũng thiếu thành thật như vậy. Tôi bắt đầu cười lớn, háo hức đợi đám Phi Thường Đội tới. Cùng nhau chiến đấu, cùng nhau đánh bại tất cả kẻ thù.

“Làm ơn, ai đó tới cứu chúng tôi dùm đi?!” Giọng nói sắp chết đến nơi của Vô Tình trôi nhẹ tới từ phía cuối đuôi rắn.

~*~

“Được rồi, bắt đầu cứu viện thôi!” Tôi hào hứng hét lên. Quay đầu lại, tôi thấy tất cả thành viên Phi Thường Đội đều có mặt. Doll đang bận sắp xếp đám cốt tinh thành đội hình, Du đang cầm Cổ Cầm gảy thử vài nốt, Vũ Liên đại tẩu phóng thử ra vài quả cầu lửa, Lang đại ca thì cầm cây trượng Vinh Diệu Chi Quang, dợt trước mấy phép trị liệu… Mặc dù tôi cũng không biết ảnh cứ vung vẩy cây trượng tứ tung làm gì.

“Mọi người không có vấn đề gì chứ?” Tôi tự tin nhìn mọi người tron Phi Thường Đội. Phi Thường Đội chúng tôi thì còn có vấn đề gì được chứ?

“Có!” Cả đội đồng thanh. Nghe vậy tôi suýt ngã ngửa ra.

“Lần cuối chúng ta luyện cùng nhau cũng lâu quá rồi; chị lo không biết còn phối hợp nhịp nhàng nữa không,” Vũ Liên đại tẩu hơi lo lắng nói.

“Phối hợp cái gì? Từ trước tới giờ nhiệm vụ duy nhất của chúng ta là bảo vệ cái người nào đó cứ xông thẳng ra trước mà,” Tiểu Long Nữ vừa nói vừa liếc tôi.

“Ờ, cứ như mọi khi đi, hỗ trợ Vương Tử!” Lang đại ca nói.

“Không cần chiến lược gì à?” Trước đây, chẳng phải Lang đại ca luôn nói về chiến lược trước tiên sao?

“Ai thiết mấy cái chiến lược gì đó chứ? Không ai tới cứu tôi thì tôi tự sát ngay đây!” Tiếng gầm gào tức giận của Vô Tình vang tới từ phía đuôi rắn đằng rất xa. Tuy nhiên, nó gào yếu ớt như vậy, nên lập tức bị toàn bộ mọi người tự động ngó lơ.

Lang đại ca suy nghĩ kĩ một lúc, “Đã vậy, cứ mời ba vị bá chủ kia giúp chúng ta. Chúng ta cứ đánh như kiểu Phi Thường Đội có thêm 3 chiến sĩ và một triệu hoán sư. Vương Tử, em thường đánh chung với đám cốt tinh, vậy tác chiến với các chiến sĩ khác không thành vấn đề phải không?”

Tôi nghiêng đầu nghĩ một lúc, “Làm sao em biết được cách đánh của bọn họ chứ? Em chỉ biết Kẻ Khùng xài gươm hai lưỡi thôi.”

“Làm thân trai phải dùng đao kiếm chớ!” Bất Tử Nam vạn phần khí thế rút gươm ra. Thanh gươm được giơ lên cao, phản chiếu ánh mặt trời lấp lánh. Trông mới có phong thái anh hùng làm sao… Nếu bạn làm lơ đôi mắt kinh dị kia. Ôiii, tại sao Hắc Đao của tôi lại không phản chiếu ánh sáng mặt trời chút nào vậy?

“Vũ khí của tôi có chút đặc biệt,” Đông Khải vừa nói vừa thọc hai tay vào hai cái túi bên sườn, khi anh ta rút tay ra, hai khung vuốt kim loại đã gắn vào mu bàn tay anh này. Mỗi tay anh ta gắn 3 vuốt dài lóe lên ánh kim lạnh lùng, làm tới tôi cũng nuốt nước bọt mấy bận khi nhìn thấy chúng.

“Vũ khí của tôi là nhuyễn kiếm, mấy người biết không?” Một giọng nói chợt vang lên phía sau lưng. Tôi quay lại và thấy… thằng em trai tôi, Phong Vô Tình á? Sao có thể chứ? Không phải nó và Tà Linh đang bị con rắn 8 đầu kia siết sao? Í? Sao cả Tà Linh cũng đứng cạnh nó, mặt mày bất đắc dĩ thế này?

“Sao hai người lại quay lại? Tụi tôi đang định tới cứu hai người mà!”

Vô Tình nghe vậy liền lập tức túm lấy cổ tôi lắc lấy lắc để, “Cứu cái đầu ông! Bọn này bị con rắn đó vần vò nguyên tiếng không có ma nào tới nhòm, ông không nghĩ tới con rắn đó sẽ nuốt tụi này à?”

“Mọi người đều bị rắn nuốt mấy lần rồi. Đâu phải chỉ mình hai người đâu!” Tôi khó nhọc thở hắt ra nói.

“Mặc kệ, cứ xông lên đánh nó đi!” Tiểu Long Nữ nói, “Nếu chúng ta đánh không thắng con rắn, đừng nghĩ tới chuyện đánh được Chúa Tể Sinh Mệnh!”

“ĐƯỢC!” Mọi người cùng đồng thanh thét lên.

“Chiến sĩ chia ra làm nhóm hai người,” Giọng Lang đại ca vang như tiếng chuông rền, “Đánh theo cặp và quan sát tình huống xung quanh; việc này sẽ tránh để lộ điểm mù cho rắn 8 đầu lợi dụng.”

“Tà Linh, cậu và Phong Vô Tình vốn cùng thuộc một đội. Vậy nên cả hai khá ăn ý với nhau. Cậu và Phong Vô Tình lập thành một nhóm,” Nghe Lang đại ca nói xong, Tà Linh ngập ngừng nhìn về phía tôi, nhưng nghĩ tới lợi ích của mọi người, anh liền yên lặng tới đứng cạnh Phong Vô Tình.

“Vương Tử, em thuộc dòng linh hoạt nhanh nhẹn, nhóm cùng với Kẻ Khùng trọng mạnh vững chắc sẽ bổ trợ khiếm khuyết của nhau.” Khi tôi nghe Lang đại ca nói vậy, tôi liền vui vẻ đi tới đứng cạnh Kẻ Khùng. Kẻ Khùng liền thân thiện choàng tay ôm lấy vai tôi.

“Đông Khải, vũ khí của cậu là vuốt sắc. Chọn loại vũ khí như vậy, cậu chắc cũng thuộc dòng trọng tốc độ linh hoạt phải không?” Lang đại ca hỏi và Đông Khải gật đầu xác nhận. Lang đại ca liền tiếp tục hoàn thành việc phân nhóm, “Vậy cậu đi cùng Bất Tử Nam. Bất Tử Nam sẽ đóng vai trò là người trọng công vững chắc.”

Chia nhóm xong xuôi, mỗi nhóm bắt đầu cùng nhau bàn bạc chiến lược. “Vương Tử, cậu xem chúng ta đánh chỗ nào thì lợi nhất?” Kẻ Khùng hỏi tôi.

Nghe Kẻ Khùng hỏi vậy, tôi ngước lên nhìn con rắn uốn éo to bự kia, cũng không biết phải đánh chỗ nào và đánh lúc nào. Đột nhiên một bóng đèn bật sáng trong đầu tôi. Ở Đệ Nhị Sinh Mệnh, hầu hết mọi quái vật đều có điểm yếu. Đánh trúng điểm yếu của chúng là then chốt để hạ quái vật. Điểm yếu của con rắn này có thể là gì nhỉ?

“Nhược điểm của loài rắn là gì?” tôi sợ hãi hỏi.

“Nhược điểm?” Kẻ Khùng chưa kịp trả lời thì Bất Tử Nam đã reo lên, “À phải, rắn có thất thốn*. Nếu chúng ta tìm thấy thốn thứ bảy của con rắn, sẽ dễ dàng đánh bại nó.”

“Thất thốn! Đúng rồi!” Tôi reo lên. Phải, phải rồi, tôi cuối cùng cũng nhớ ra. Có lần bố nấu canh rắn dưỡng da cho mẹ rồi.

Tôi còn nhớ một lần cả nhà tôi đi dã ngoại cắm trại và mẹ đã hết hồn khi thấy một con rắn đột nhiên xuất hiện. Mẹ đang định quay lại ôm chồng khóc rống lên thì chẳng ngờ đã thấy bố trèo lên cây trốn rồi. Cuối cùng, bố, mẹ và thằng em trai tôi vừa ôm cây vừa gào thét như một đàn gấu túi Koala vậy.

Sau rốt tôi, kẻ bị cả nhà bắt đi lấy nước, cuối cùng cũng quay về. Bởi tôi còn bận trố mắt ra nhìn bộ ba đang ôm cây kia, tôi đã vô tình giẫm phải bạn rắn tốt bụng vốn đang giúp tôi trừng trị gia đình xấu xa này. Tệ hơn nữa là tôi giẫm trúng vào tử huyệt kia. Sau đó, bố vừa lột da rắn hầm canh, vừa giảng giải cho tôi đó là điểm yếu của loài rắn – thốn thứ bảy.

(*Thất thốn/thốn thứ bảy: Theo như quan niệm của người Trung Quốc, nếu muốn giết một con rắn, phải đánh vào thốn thứ bảy của nó. Thốn thứ bảy, hay thất thốn này chính là muốn nói vị trí bảy thốn kể từ đầu của rắn (thốn là đơn vị đo độ dài của Trung Quốc). Tuy nhiên, rắn có nhiều kích cỡ, có con còn chưa dài tới bảy thốn, nên cách đo này có thể sai. Thốn thứ bảy này ý muốn chỉ tim rắn nằm ở đâu, và thường ở gần bụng rắn. Bởi vậy, khi đánh vào thất thốn của rắn, cũng là tim nó, rắn nhất định sẽ chết. – nhóm PR)

“Á há há há há, Rắn 8 đầu mày chết chắc rồi con! Mày dám ăn ông. Mày cứ chờ xem, tao sẽ lột da mày, róc xương mày!” Tôi tặng cho con rắn 8 đầu một nụ cười đáng sợ, như thể sát nhân hàng loạt phát hiện ra con mồi. “Kẻ Khùng, anh em ta phải dùng hết toàn lực tấn công cái thốn thứ bảy đó. Anh yểm trợ em trước, khi nào em tìm ra chính xác cái chỗ đó ở đâu, em sẽ để anh, kẻ mạnh hơn, xử lí nó. Chúng ta phải giết bằng được con rắn chết bằm này.” Tôi nhìn Kẻ Khùng với ánh mắt sáng rực.

Kẻ Khùng ngập ngừng nhìn tôi một lúc rồi mới trả lời, “Cuối cùng anh cũng nhìn thấy hào quang chói lọi của cậu.”

“Anh nói gì cơ?” Tôi vừa chảy mồ hôi hột vừa ngu ngơ hỏi.

“Không có gì, chúng ta nên làm theo lời cậu thôi! Mau lên; những nhóm khác đã bắt đầu hành động rồi,” Kẻ Khùng vừa nói vừa cười lớn.

Tôi nhanh chóng quay đầu lại và thấy những nhóm khác đã chạy vòng vòng quanh con rắn, rõ ràng là đang tìm kiếm cái thốn thứ bảy đó. Tôi nhanh chóng vọt lên trước, miệng hét, “Nhanh lên nào, nhanh lên nào, chúng ta không thể để những người khác tìm được nó trước!”

Tôi nhảy tới chỗ con rắn và Kẻ Khùng theo sát đằng sau. Tôi lo lắng quay lại nhìn. Nói gì thì nói, độ ăn ý của tôi và Kẻ Khùng cũng chưa phải là cao lắm, thành ra tôi có chút không yên tâm. Tuy nhiên, Kẻ Khùng vô cùng tận tụy che chắn cho tôi. Anh vô cùng có trách nhiệm đánh lui hết tất cả các đầu rắn tấn công đằng sau và hai bên tôi, hơn nữa không bao giờ rời tôi quá 10 mét.

Một lúc sau, tôi liền hoàn toàn tin tưởng là Kẻ Khùng sẽ yểm trợ tuyệt đối cho tôi. Tôi vừa chăm chú đẩy lùi lũ đầu rắn nhắm đến vừa cố gắng tìm thốn thứ bảy của con rắn. Chân tôi đạp tới đạp lui, cố gắng tìm nhược điểm của con quái vật này.

Tôi đạp lên một chỗ mềm bất thường trên mình con rắn, và con rắn bỗng run mạnh người. Tôi mỉm cười. Tìm ra rồi! Tôi lập tức gầm lên, “Kẻ Khùng, ở đây!”

Kẻ Khùng lập tức chạy tới nhìn nơi tôi vừa chỉ ra, rồi tự tin ra dấu tay Ok với tôi. Tôi gật đầu và nói với anh, “Anh tập trung phá hủy thất thốn; em che chắn cho anh.”

Sau khi gầm lớn một tiếng, Kẻ Khùng nhảy lên, hai tay cầm Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm cắm ngập vào thất thốn của con rắn. Con rắn quằn mình mạnh mẽ, tất cả những cái đầu đều giận dữ quay về phía chúng tôi. Thấy đầu rắn từ bốn phương tám hướng xông tới, tôi chỉ còn cách giữ chặt Hắc Đao vung lên khắp nơi, chỉ mong tôi có thể chặn hết công kích hướng tới Kẻ Khùng.

Cố gắng chặn hết được đống đầu rắn này… là một nhiệm vụ rất khó, bởi vì tất cả có tận 8 cái đầu! Mà tôi thì chỉ có 2 tay và một thanh đao! Chẳng lâu sau tôi liền thấy thở hết nổi, và Kẻ Khùng liên tục bị những cái đầu tôi chặn không kịp nhào đến ngăn chặn, thành ra anh không cách nào hủy được thất thổn.

“Cẩn thận!” Một tiếng thét vang lên tới chỗ tôi. Tôi quay lại liền thấy Bất Tử Nam kịp thời chạy tới xử lí một cái đầu rắn gớm ghiếc đầy răng kia.

“Cám ơn,” Tôi cảm kích nhìn Bất Tử Nam. Anh ta đúng là người tốt!

“Không cần khách khí,” Bất Tử Nam nói, ra vẻ đẹp trai ngầu. Tuy nhiên, điều này hợp với đôi mắt truyện tranh thiếu nữ kia… Ặc!

“Bất Tử Nam, anh tới giúp Kẻ Khùng đánh thất thốn. Chuyện còn lại để tụi tôi!” Tà Linh cũng nhảy tới từ một chỗ khác trên thân rắn để hỗ trợ, và Vô Tình, đương nhiên, cũng đã bắt đầu quyết chiến với con rắn.

Sáu chiến sĩ chúng tôi phối hợp cùng nhau vô cùng nhịp nhàng, như thể chúng tôi vốn là một đội. Đông Khải, với khả năng bật nhảy thần sầu của anh ta, như thể anh ta chẳng hề chạm vào mặt đất quá một giây bao giờ, trở thành cơn ác mộng khủng khiếp nhất với lũ đầu rắn nhờ vào những vuốt sắc của anh ta. Hơn nữa, vuốt của anh ta lúc nào cũng nhằm vào thủy tinh thể của mắt rắn mà cắt, khiến cho dịch thủy tinh bay tứ lung tung.

Nhuyễn kiếm của Phong Vô Tình đối với thân thể cứng rắn của con mãng xà thì coi như vô dụng. Thành ra thẳng bé chỉ còn biết điên cuồng cắt rắn… Á không, là cắt lưỡi. Thôi nói đầy đủ sẽ là cắt lưỡi rắn*. Khi mấy cái đầu rắn phì phò thò lưỡi ra, đó chính là khoảnh khắc vận xui nhất của nó ứng nghiệm.

(*cắt lưỡi rắn: đây là phép chơi chữ. Trong tiếng Trung, rắn đọc là shé, mà lưỡi cũng đọc là shé. Nhìn chung sẽ là shé shé – nhóm PR)

Tà Linh và tôi là hai người có ích nhất ở đó. Chúng tôi liều mạng bảo vệ hai người Kẻ Khùng và Bất Tử Nam đang liều mạng tấn công thất thốn của con rắn. Cẩn thận từng chút một, chúng tôi chặn lại tất cả những đòn công kích mà những cái đầu rắn nhằm vào hai người kia.

“Hây a!” Kẻ Khùng và Bất Tử Nam hét to, một cột máu phun thẳng ra ngoài. Thân rắn chấn động mạnh mẽ, khiến cả sáu chiến sĩ đều bị quất tứ tung bay ra ngoài. Tôi tuyệt vọng bám lấy một trong những cái đuôi đang quăng quật như bị giật điện. Cuối cùng, nó giật thêm lần cuối rồi cái đuôi đổ ập xuống. Cũng may dù bị xóc tới lộn cả óc, tôi vẫn kịp phản xạ tránh đi, không bị đuôi rắn đè chết.

Vừa lúc đó, Tiểu Long Nữ đột nhiên nhảy chồm chồm lên, điên cuồng gào hét. Tuy nhiên, giọng cô quá nhỏ, thành ra tôi phải cố đọc khẩu hình cô. Có vẻ cô muốn nói, “Quay lại mau! Lưu Tinh Vũ!”

Lưu Tinh Vũ? Tôi quay lại nhìn Vũ Liên đại tẩu đang đứng một bên, tập trung niệm chú, rồi lại nhìn lên bầu trời mây đen vần vũ. Chúa ơi, tia sao băng đầu tiên đã xuất hiện rồi. Tôi lập tức đứng dậy rồi chạy điên cuồng. Tôi không muốn bị ma pháp của đồng đội đập chết sau khi suýt bị rắn nuốt và vị đuôi rắn đè nát đâu nha!

Cuối cùng tôi cũng kịp thoát ra khỏi vùng tử của trận mưa sao băng trước khi nó kịp tàn phá nơi đó. Tôi vẫn còn kinh hãi vỗ vỗ ngực, “Dọa… dọa nhau sợ chết mất.”

“Mấy người niệm chú sau không được sao? Muốn giết em cũng không sao, cớ gì định hại chết những người khác nữa!” Tôi uất ức phàn nàn. Rắn cũng chết rồi, còn nổ sao làm gì?

“Là để luyện độ nhanh nhẹn cho mấy người!” Tiểu Long Nữ nói, trung thành với tác phong khốn nạn của cô nàng.

“Vậy sao? Còn tưởng là em muốn giết ai đó, nên mới đòi chị niệm Lưu Tinh Vũ chứ?” Vũ Liên đại tẩu vừa cười ngọt ngào vừa nhìn ai đó – thằng nhỏ Phong Vô Tình em tôi. Vậy ra tôi và những người khác chỉ là vô tình vướng vào giữa một mối ân oán yêu hận tình thù giữa hai kẻ oan gia này sao?

Tiểu Long Nữ lờ lớ lơ ánh mắt giết người của em trai tôi, tiếp tục tưng tửng khốn nạn nói, “Tốt lắm! Mãng xà 8 đầu chỉ là ải đầu tiên thôi. Sau đó, còn có Thần Thú Kì Lân có thể khiến Lôi Nộ Cửu Thiên chỉ là trò mèo, Phong Thú thổi ra được vòi rồng, Phượng Hoàng đích thực có thể phun ra một thung lũng lửa giết người, và… còn nhiều lắm, nhiều nhiều lắm. Chúc mọi người may mắn nhá!”

Chúng tôi càng nghe mặt càng trở nên khó coi tợn. Mấy người bảo tiền đồ chúng tôi có vẻ thảm á? Không, tôi nghi ngờ là chúng tôi khỏi có tiền đồ chi hết rồi…

~*~

“Vương Tử, anh có định đưa Dương Quang và Kenshin cùng tới Lục địa phía Bắc với chúng ta không?” Tiểu Long Nữ một ngày kia chợt hỏi khi tôi mặt xám mày tro, người bị nướng chín một nửa, vừa đấu xong với một con quái vô danh nào đó.

Tôi không cần suy nghĩ, lập tức trả lời theo phản xạ, “Anh không định đưa họ đi,” Tôi nói.

Tiểu Long Nữ chun mũi và ghê tởm phẩy tay nhìn tôi, “Đứng xa xa mà trả lời em. Đừng đến gần em với bộ mặt cháy đen thui đó. Thối chết!”

“Vậy em nghĩ xem là ai bắt anh ở rịt chỗ này, tối ngày bị biến thành thịt người nướng hả?” Tôi trả lời với hai mạch gân xanh nổi lên.

“Anh không định đưa bọn họ đi? Bọn họ rất mạnh, còn có khả năng chiến đấu rất cừ nữa.” Tiểu Long Nữ vẻ mặt tiếc nuối nói.

“Em hẳn đã biết rồi. Nếu bọn họ chết, chẳng phải mọi chuyện sẽ hỏng sao?” Tôi thản nhiên nói.

“Sao anh không hỏi bọn họ?” Tiểu Long Nữ hỏi. “Tìm hiểu xem họ có muốn đi không.”

Tôi lườm Tiểu Long Nữ. Tiểu Long Nữ không định xài thủ đoạn một khóc hai làm loạn ba đòi tự tử để bắt hai người kia đi chứ? Tôi mới nghĩ đến đó, ánh mắt của Tiểu Long Nữ đã bảo tôi: Em là cái loại người đó cơ à?

“Nếu em hứa là em sẽ không bắt họ đi, anh mới đưa bọn họ tới đây.” Tôi cố chấp nói.

“Được rồi, em dùng danh dự của em mà thề…” Tiểu Long Nữ vừa mở mồm, tôi liền dùng ánh mắt khinh bỉ không tin nhìn cô. Danh dự? Với Tiểu Long Nữ, danh dự của cô nàng còn chẳng đáng bằng một bao túi xách Chanel.

Thấy ánh mắt không tin của tôi, Tiểu Long Nữ đành khiên cưỡng đổi lời, ”Nếu em dám bắt buộc họ… thì em sẽ không bao giờ có thể mua túi da của Chanel nữa!”

Thấy vẻ mặt đau đớn của Tiểu Long Nữ, tôi mới vừa lòng gật đầu. Lần này, Tiểu Long Nữ đừng hòng dám bắt họ nữa. Tôi tự tin PM Kenshin và Dương Quang, và trong lúc đợi họ tới, tôi rảnh rỗi nói chuyện phiếm với Tiểu Long Nữ, “Kế hoạch chương trình ND Du đề xuất bên mấy người tiến hành tới đâu rồi?”

“Nó đang được lập trình rồi, nhưng vẫn còn một lỗi không thể sửa được.” Tiểu Long Nữ vừa nhíu mày vừa đáp, “Chương trình HD ban đầu được lập trình để khi NPC giết người chơi, không chỉ người chơi biến mất mà cả NPC cũng biến mất theo. Lỗi tương tự cũng xuất hiện trong chương trình ND.”

Nghe vậy, tôi bàng hoàng đứng bật dậy, “Ý em là người chơi giết được Chúa Tể Sinh Mệnh sẽ chết cùng với hắn?”

Thấy Tiểu Long Nữ gật đầu, lòng tôi liền bối rối không yên một trận. Tôi vốn định tự mình giết Chúa Tể Sinh Mệnh. Bây giờ cái giá phải trả để giết Chúa Tể Sinh Mệnh là tôi cũng biến mất theo ư? Vậy là Vương Tử sẽ biến mất mãi mãi sao?

“Đừng lo. Bọn em sẽ không cài chương trình đó cho anh đâu. Công ty sẽ cử người đi cùng với chúng ta.” Tiểu Long Nữ trấn an tôi, không biết rằng lời này của cô càng làm lòng tôi trầm đi.

Nghĩ ngợi rất lung, tôi cuối cùng quyết định, “Tiểu Long Nữ, cài chương trình ND cho anh!”

“Cái gì?” Tiểu Long Nữ đơ người, “Anh điên à? Anh không nghe thấy em nói gì à, nhân vật sẽ biến mất đó. Sẽ biến mất đó, anh có hiểu không?”

“Anh hiểu.” Và tôi cũng không muốn biến mất. Tuy nhiên, tôi phải làm điều này, “Nhưng, anh rất muốn tự mình giết Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Tại sao? Người của công ty giết hắn thì không được à?” Tiểu Long Nữ bối rối hỏi.

“Tiểu Long Nữ, em nghĩ rằng người công ty em cử tới sẽ có thái độ thế nào khi chiến đấu với Chúa Tể Sinh Mệnh?” Tôi trầm trọng hỏi.

“Em không hiểu ý anh.” Tiểu Long Nữ chần chừ.

“Bởi vì anh đã ở bên Kenshin và Dương Quang rất lâu, vậy nên anh không coi bọn họ là NPC. Do đó, anh cũng không thể coi Chúa Tể Sinh Mệnh là một NPC bình thường được.”

Tôi hít sâu một hơi, “Thế nên, anh sẽ mang suy nghĩ rằng mình giết một người chơi khi tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh. Điều này rất khác với người công ty em cử tới, người sẽ mang ý nghĩ diệt trừ vi rút.”

Tiểu Long Nữ trầm mặc một hồi, cuối cùng miễn cưỡng nói, “Nhưng nhân vật của anh sẽ biến mất. Điều ấy có nghĩa là Vương Tử sẽ biến mất mãi mãi đó.”

“Đúng vậy, anh không muốn biến mất. Nhưng Chúa Tể Sinh Mệnh cũng không muốn biến mất,” Tôi có chút đau thương nói.

“Vương Tử, em cho anh thêm ba ngày để suy nghĩ. Sau ba ngày, hãy nói với em liệu anh có thực sự muốn cài chương trình ND vào cơ thể nhân vật của mình không,” Sau khi cho tôi kì hạn, Tiểu Long Nữ nói thêm, “Vương Tử, em mong rằng anh sẽ thay đổi quyết định trước khi hết thời hạn ba ngày.”

Dù biết Tiểu Long Nữ nói vậy cũng vì lợi ích của tôi, tôi biết chính mình nhất định sẽ không hối hận vì quyết định của bản thân.

“Vương Tử, cậu tìm bọn tôi sao?” Dương Quang bước qua cánh cửa với Kenshin im lặng theo gót… Tại sao Lãnh Hồ cũng đi theo nữa? Có vẻ Lãnh Hồ dính lấy Kenshin cũng chẳng khác gì Thiên Tiên dính lấy Doll nhỉ.

“Tôi muốn hỏi hai người… Chắc hai người không muốn tới Lục địa Phía Bắc phải không?” Tôi thận trọng hỏi,

Dương Quang nhíu mày, “Tôi muốn đi. Tôi muốn chiến đấu cùng Tình Thiên!”

Tôi sững người. Tôi đã dự kiến là cùng lắm chỉ có Kenshin muốn đi, nhưng hóa ra Dương Quang mới là người đòi đi. Tôi vội nói, “Dương Quang cậu không đi được đâu. Nếu có gì xảy ra với cậu, Tình Thiên sẽ khóc đến chết mất.”

“Nhưng tôi không muốn ở lại Lục địa Trung Tâm ngu ngốc chờ mấy người trở về,” Dương Quang hét lên. “Tôi muốn sát cánh cùng các cậu. Ít nhất thì tôi cũng đã cố gắng, và đã kiên định về chuyện của Tình Thiên và tôi.”

Tôi cứng lưỡi. Từ bao giờ mà Dương Quang lại quyết tâm như vậy? Cậu ta càng ngày càng giống con người rồi.

“Tình yêu quả thật khiến con người ta trưởng thành lên nhiều,” Tiểu Long Nữ lắc lắc đầu, rồi vỗ lên lưng tôi, “Em nghĩ anh không thể cản được Dương Quang rồi.”

Tôi không biết nói gì. Tôi vồn vã quay sang Kenshin hỏi, “Còn anh thì sao, Kenshin? Đừng bảo là anh cũng muốn đi nữa nhé?”

Kenshin im lặng một lúc rồi nói, “Tôi muốn đi.”

Miệng tôi há hốc ra. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Có phải bọn họ đang ám chỉ là bọn họ chán sống rồi không? Hay bọn họ thực sự nghĩ rằng bọn họ còn có cuộc sống thứ hai ở ngoài thế giới thật, như tôi?

“Được rồi, cứ quyết định như vậy đi. Kenshin, Dương Quang, hai người sẽ đi cùng tôi. Tôi có chút chuyện muốn bàn với hai người.” Tiểu Long Nữ tỏ ý muốn hai người đi theo cô. Thấy vậy, tôi cũng đuổi theo.

“Đừng đi cùng, Vương Tử. Em chỉ muốn nói chuyện riêng với hai người họ thôi.” Tiểu Long Nữ ngăn tôi lại.

Câu nói này khiến tôi cực kì nghi ngờ. Chẳng có nhẽ Tiểu Long Nữ lại định giở trò đồi bại gì với họ?

“Yên tâm, em thề em không có hãm hại họ đâu. Đây chỉ là mấy việc chỉ mình họ nên biết thôi mà.” Tiểu Long Nữ giải thích. Tuy nhiên, tôi làm sao mà bỏ qua được? Tôi không trả nổi giá mà liều. Tiểu Long Nữ khinh bỉ nhìn tôi, dang tay nói, ”Sao không để bọn họ tự quyết định xem họ có muốn theo em không đi.”

Dương Quang nhìn Tiểu Long Nữ mặt mày bất đắc dĩ và tôi mặt mày cố chấp, rồi quyết định khuyên giải tôi, “Vương Tử, tôi tin Tiểu Long Nữ không hãm hại chúng tôi dâu. Cứ để bọn tôi đi theo cô ấy một chút, được chứ?”

Nghe vậy, tôi chỉ đành u ám đứng cạnh Lãnh Hồ nhìn ba người họ rời đi.

Lúc đó, tôi chợt nhớ ra một chuyện. Không biết Lãnh Hồ nghĩ gì sau khi đi theo Kenshin một thời gian dài rồi bỗng phát hiện ra Kenshin là NPC nhỉ? Tôi không khỏi thắc mắc, “Lãnh Hồ này, có phải cậu đã biết Kenshin là NPC từ trước rồi không?”

“Phải.” Lãnh Hồ chỉ trả lời đơn giản.

“Vậy cậu cũng không bận tâm?” Chẳng lẽ anh bạn này lạnh lùng đến độ khi biết người ở bên cạnh rất lâu hóa ra không phải là người cũng chẳng thèm để ý sao?

“Không bận tâm lắm, chỉ thắc mắc một chút.”

“Thắc mắc gì?” Tôi tò mò hỏi.

“Có thể biến anh ta thành nữ được không? Rồi bán anh ta cho tôi?” Lãnh Hồ hỏi. Một lúc sau lại bồi thêm, “Nếu có thể thì tiện tay khiến anh ta mạnh hơn luôn được không?”

“Nếu được vậy thì đối tượng đánh nhau và bạn gái cũng không cần tìm riêng lẻ nữa.” Theo cách nói của Lãnh Hồ thì có vẻ việc có đối tượng để choảng nhau và bạn gái là hai người khác nhau thật quá phiền toái rồi.

Tôi phải nhớ kĩ chuyện này, còn phải nhớ kĩ sau này kể cho Kenshin nghe. Tôi phải cảnh báo Kenshin, tránh xa xa thằng nhỏ Lãnh Hồ này ra. Bằng không, nhỡ có ngày… Lãnh Hồ cảm thấy chuyện biến Kenshin thành nữ thật quá phiền toái, nên cứ vậy thẳng cánh… Vậy thì, nhất định sẽ dẫn đến một tình huống tệ hại lắm!

 

 

“Vương Tử! Các ngài nhất định không được rời đấu trường tập luyện,” Một ngày nọ Bạch Điểu bỗng nhiên PM tôi, làm tôi cứ ù ù cạc cạc chẳng hiểu gì. Hơn nữa giọng nói bất an của chị càng khiến tôi có dự cảm chẳng lành.

“Tại sao?” Tôi lập tức PM lại.

Bạch Điểu do dự thật lâu, chậm chạp không muốn nói lí do. Nhất định có chuyện không hay xảy ra rồi. Tôi lo lắng hỏi, ”Bạch Điểu, mau nói em nghe! Đã xảy ra chuyện gì? Nếu chị cứ tiếp tục không nói gì, em sẽ lập tức lao ra khỏi đấu trường.”

Nghe vậy, Bạch Điểu gào lên, ”Dù sao cũng không được chạy ra ngoài!”

Chính xác thì đã xảy ra chuyện gì mà khiến Bạch Điểu luôn bình tĩnh cũng hoảng loạn như vậy? Ừ thì, chị ấy cũng thường xuyên gào vào mặt tôi, nhưng… Vì Bạch Điểu nhất định không chịu nói lí do, tôi phải buộc chị lộ ra thôi, “Em đã đứng sẵn ở lối ra đấu trường rồi. Nếu chị vẫn cố chấp không chịu giải thích, em sẽ đi ra. Em đếm ngược từ ba. Ba, hai…”

“Khoan, chị nói!” Bạch Điểu cuối cùng cũng hét lên, “Chúa Tể Sinh Mệnh đã cử rất nhiều NPC tới Vô Ngân Thành!”

Chúa Tể Sinh Mệnh đã cử rất nhiều NPC tới Vô Ngân Thành? Tôi hầu như không tin vào tai mình, Chẳng phải Tiểu Long Nữ nói Chúa Tể Sinh Mệnh đang bị nhốt ở lục địa phía Bắc sao? Tôi lập tức chạy tới doanh khu, muốn hỏi Tiểu Long Nữ cho rõ ràng.

“Tiểu Long Nữ!” Tôi gầm lên, “Vô Ngân Thành đang bị NPC bao vây!”

“Anh không cần to mồm như thế; em biết rồi.” Phản ứng của Tiểu Long Nữ bình tĩnh ngoài mong đợi của tôi.

Tiểu Long Nữ đã biết rồi? “Chẳng phải em nói Chúa Tể Sinh Mệnh bị công ty game khóa chân ở Lục địa Phía Bắc sao?” Tôi vội hỏi.

“Phải, điều đó có nghĩa là Chúa Tể Sinh Mệnh không thể trốn khỏi lục địa Phương Bắc, chứ không có nghĩa là tất cả NPC hắn ta tạo ra không thể,” Tiểu Long Nữ mặt mày khó coi nói.

“Phải làm gì bây giờ? Vô Ngân Thành đã bị bao vây rồi.” Siết chặt nắm tay, tôi nghĩ, Còn rất nhiều bạn bè của tôi ở ngoài kia; làm sao tôi đành lòng ngồi không trong đấu trường chống mắt nhìn họ khổ sở chiến đấu với lũ NPC? Rồi biến mất mãi mãi?

“Anh không được phép ra ngoài!” Tiểu Long Nữ nhấn mạnh từng chữ.

Tôi cố chấp hét lên, “Anh phải ra ngoài! Anh không thể bỏ mặc bạn bè ở ngoài!”

“Vương Tử, cậu không thể đi được.” Những người khác bước tới thuyết phục tôi. Tất cả bọn họ đành lòng làm ngơ trước những người ở ngoài sao?

Tôi quay sang Tà Linh chất vấn anh, “Anh biết là Hắc Ám Tà Hoàng Đội và cả em trai anh đang ở ngoài đó chứ?”

“Anh biết.” Mặt Tà Lĩnh khẽ biến sắc, anh siết chặt nắm tay, ”Nhưng tình hình cũng khẳng khá khẩm lên nếu chúng ta ra ngoài. Chúng ta sẽ bị giết vô ích.”

“Em sẽ ra ngoài.” Tôi nghiêm túc nhắc lại.

“Không được,” Mọi người cùng đồng thanh đáp.

“Được rồi, em ra ngoài đây!” Tôi vỗ vỗ Hắc Đao rồi bước tới cánh cửa phát sáng bảy sắc đầu không ngoái lại.

Kẻ Khùng đổ mồ hôi đầy đầu hỏi, “Mấy người có chắc Vương Tử hiểu được lời nói bình thường không đấy?”

“Vương Tử, anh lại không biết toàn cục nữa à?” Tiểu Long Nữ phẫn nộ xông lên túm lấy tay tôi.

Tôi quay lại kiên định nhìn Tiểu Long Nữ, “Không phải, nhưng không bỏ mặc bạn bè là nguyên tắc anh không bao giờ phá bỏ.”

“Nhỡ anh chết thì sao?” Vẻ mặt Tiểu Long Nữ dịu đi một chút, nhưng vẫn cứng miệng nói.

“Anh không chết được đâu!” Thấy Tiểu Long Nữ cũng không kiên quyết nữa, tôi cười đáp. Nhưng thấy không ổn tôi lại nói thêm, ”Chắc không chết được đâu…”

Ba vạch đen sổ thẳng xuống mặt Tiểu Long Nữ. “Đừng nói nữa. Càng nói em càng không muốn cho anh ra ngoài.”

“Vậy anh ra luôn đây. Mọi người đừng đi theo em.” Vẫy tay mà đầu không quay lại, tôi bước qua cánh cửa lấp lánh cầu vồng.

Ngay khi tôi bước ra khỏi cổng đấu trường, tôi lập tức được đón chào bởi vô số ánh mắt khác nhau, như là ánh mắt kinh ngạc của Bạch Điểu, ánh mắt “biết ngay mà” của Minh Hoàng, ánh mắt bất đắc dĩ của Mai Khôi… Nhưng bất kể là ai, cũng đều mang vẻ mặt “Ông ra đây làm khỉ gì?”.

Mắt to trừng mắt nhỏ với một người hồi lâu, tôi giơ tay lên chào, “Lâu lắm không gặp.”

“Cái gì mà ’lâu lắm không gặp’? Chẳng phải chị vừa bảo là không được ra ngoài à?” Bạch Điểu tức giận tới dỏ cả mặt lên. Tôi nghi là mạch máu của chị sắp nổ tung tới nơi.

Minh Hoàng vẻ mặt trông rất muốn đấm nói, “Đã bảo chị rồi. Nếu không cảnh báo anh ta, anh ta chắc sẽ không chạy ra, bằng không cảnh báo anh ta rồi, chúng ta chỉ còn cách tới cổng đấu trường đón anh ta thôi. Còn nữa, mấy người cá Vương Tử không đi ra, đừng quên giao hết tiền cược cho tôi.”

Tôi gãi gãi đầu hỏi, “Tình hình hiện tại thế nào?”

“Nhìn lên trên đi!” Minh Hoàng nói.

Tôi ngoan ngoãn ngước lên, lập tức thấy một cảnh tượng bất thường. Bầu trời phủ kín bằng một lượng lớn thiên thần xinh đẹp bay lởn vởn khắp thành phố. Tôi không khỏi xúc động thốt lên, “Uầy, thiên thần kìa!”

“Nhìn sang hai bên!” Bạch Điểu lập tức bảo tôi.

Tôi ngoan ngoãn nhìn sang hai bên, đột nhiên nhận ra người đi đường có rất nhiều điểm kì quái. Người gần nhất cạnh tôi có mái tóc lông nhím lỉa chỉa màu vàng kim bắt mắt, lại còn mặc võ phục màu vàng…

“Không thể tưởng tượng được… có ngày gặp được Siêu Xayda*,” Tôi bình tĩnh nói.

(*Siêu Xayda: liên quan đến truyện tranh DragonBall – Bảy Viên Ngọc Rồng. Khi một nhân vật hóa thành Siêu Xayda, sức mạnh sẽ tăng vọt, tóc biến thành màu vàng – nhóm PR)

Đột nhiên, có người vỗ vỗ lên vai phải tôi và một bóng đen lớn trùm lên tôi. Hơn nữa, mọi người đều khiếp sợ nhìn về phía sau tôi… Tôi nghĩ dù đằng sau là cái thứ gì, chắc chắn cũng chẳng tốt lành. Tập hợp hết dũng khí, tôi quay lại…

“Xin lỗi, cảm phiền cậu gỡ rối cho tôi được không?” Một con bạch tuộc không hiểu vì sao cuốn mình thành nút thắt hỏi.

Tôi á khẩu, vật lộn mấy phút với 8 cái xúc tu mềm oặt của con bạch tuộc trước khi cuối cùng cũng tìm ra cách cởi được cái nút kinh dị đó. Tôi lau mồ hôi trên trán, ”Gỡ xong rồi đó.”

Con bạch tuộc lộ vẻ mặt vui mừng… À, ít nhất thì theo tôi cảm nhận thì nó phải vui vẻ một tí. Và nó còn dùng 6 cái ’tay’ để chào tạm biệt tôi (hai cái ’tay’ còn lại được dùng như chân rồi), “Cảm ơn, tạm biệt nhé.”

Tôi vẫy tay chào cực kì vui vẻ. Thật khó tin, trong thời đại con người cũng chẳng tử tế gì này, tôi lại gặp được một chú bạch tuộc cực kì lịch sự!

Tôi hơi nghiêng đầu nghĩ một lúc lâu, “Ai đó giải thích tình huống hiện tại cho tôi đi?”

Sao lại khác với tưởng tượng của tôi vậy nhỉ? Lúc đầu tôi nghĩ bầu trời phải toàn là rồng phun lửa, rồi còn phải có thây ma đáng sợ bò lên từ dưới đất, còn có ma pháp AOE tầm lớn trời long đất lở phóng chốn chốn, có tiếng kêu thét thảm thiết nơi nơi, cột sáng trắng bắn lên bầu trời Vô Ngân Thành như pháo hoa, biến nơi này thành địa ngục trần gian… Nhưng, không hiểu sao, cảnh tượng chung quanh tôi không thể dùng cách nhìn của tưởng tượng để đoán kết quả nữa rồi.

Những thiên sứ này không đeo cung đeo tên, không cầm kiếm thánh hay gì gì đó mà lại cầm nhạc cụ bay lượn khắp nơi vừa chơi nhạc vừa hát hò. Đương nhiên tôi thì không có vấn đề gì – người có nhân quyền, thiên sứ cũng có quyền hát hò, nhưng mà… Chẳng phải thiên sứ trong truyền thuyết phải chơi nhạc hay tới độ con người thán phục là âm thanh thần thánh sao? Vậy sao tôi nghe thấy cả thấy cả tùng xèng kèn thổi, còn chưa nói đến tiếng hát bi thống chỉ ở đám tang mới ’may mắn’ được nghe vậy?

Năm nay là năm gì vậy? Cả thiên sứ cũng mù âm nhạc! Hay đây là tuyệt chiêu Sóng Âm Tấn Công trong truyền thuyết?

Đương nhiên tôi cũng không phiền cảnh tượng trong quán cà phê, người nọ tán tỉnh người kia; mọi người đều có quyền tìm hiểu và được tìm hiểu, nhưng mà tại sao chứ? Tại sao tôi lại thấy Frieza cố tình sàm sỡ Son Goku*? Orochimaru tán tỉnh Sasuke**… Những cảnh tượng này thật kinh dị không bút nào tả xiết! Tôi nói không sai đâu, đây đúng là đả kích tinh thần mà! Quá đáng sợ luôn…

(*Frieza/ Son Goku: liên quan tới truyện tranh Bảy viên ngọc rồng. Hai người này là kẻ thù. – nhóm PR

**Orochimaru/ Sasuke: liên quan tới truyện tranh Naruto. Orochimaru là một trong những nhân vật phản diện chính, Sasuke là nhân vật chính diện – nhóm PR.)

So sánh với cảnh tượng kinh dị trước mắt, những chuyện khác – ví như Bạch Tuyết vui vẻ bàn luận phương thức dưỡng da mới nhất với phù thủy độc ác, Thây ma và Ma cà rồng ngồi trên Vô Ngân Tửu Lầu uống nước ép cà chua, Nàng tiên cá nhỏ rút thanh kiếm ra khỏi tảng đá – đã không còn làm tôi kinh ngạc nổi nữa.

“Đúng là một nơi tiên cảnh vừa hòa bình vừa hỗn loạn!” Tôi không khỏi thán phục cảnh tượng cực kì hòa bình trước mặt.

“Không hòa bình chút nào đâu!” Bạch Điểu bất đắc dĩ nói.

“Thiên Tiên vừa tới thông báo là nếu chúng ta tấn công lục địa phía Bắc, tất cả những ’sinh vật hòa bình’ này sẽ lập tức biến thành hung thần ác sát tàn phá hết Vô Ngân Thành,” Minh Hoàng bực dọc nói.

“Làm sao bọn họ biết chúng ta định tấn công lục địa Phía Bắc?” Tôi cực kì nghiêm túc hỏi. Chẳng lẽ có nội gián?

“…Có ai trong Đệ Nhị Sinh Mệnh mà không biết chứ?” Bạch Điểu cứng nhắc hỏi.

Tôi gãi gãi gáy bất đắc dĩ, “Ể? Cũng đúng…”

“Hiện tại, chị nghĩ đây là lúc hỏi em tiếp theo phải làm sao,” Bạch Điểu bất đắc dĩ nói.

Tôi còn chưa kịp trả lời Bạch Điểu, mắt đã thấy một cạnh tượng khiến nhãn cầu muốn lòi ra ngoài. Kenshin mà để gái ôm đi dạo sao? Tôi lập tức đẩy mấy người trước mặt ra rồi vội chạy tới trước mặt Kenshin, “Kenshin, anh tìm được bạn gái hồi nào vậy?”

Sau khi nhìn thấy Kenshin đang ôm thứ gì trong lòng, tôi suýt thì mắc chứng ’sái quai hàm mãn tính’. Tôi chỉ biết lắp bắp hỏi, “Đứa bé… anh đang ôm không phải là con anh, phải không?” Anh có con hồi nào vậy? Sao mấy ngày trước gặp tôi đâu có nhớ vậy?

“Cậu quen tôi à?” Kenshin đột nhiên hỏi.

Chẳng lẽ lấy vợ đẻ con một cái là anh quên tiệt tôi sao? Cảm xúc của tôi bấy giờ không khác gì thiếu nữ bị phụ tình. Đâu có phải tôi không cho anh lấy vợ sinh con; anh có nhất thiết phải giả vờ không quen tôi không?

Tôi ấm ức đi về phía vệ đường bứt cỏ đạp đá, còn ngồi xuống vẽ vòng tròn. Tôi đang vẽ vòng tròn thì trước mặt xuất hiện một đôi guốc rất quen. Đeo guốc còn đi tất, đây không phải là đôi giày tiêu chuẩn của Kenshin sao? Tôi ngẩng đầu lên. Kenshin đứng trước mặt tôi với vẻ mặt đen đúa tới cực điểm. Nhưng… chẳng phải tôi đang quay lưng lại với Kenshin sao?

Trong óc như gợn lên điều gì, tôi lập tức đứng lên quay lại đằng sau nhìn, nhưng Kenshin đứng cùng vợ con vẫn đang ở ngay đằng sau tôi chỗ vừa nãy. Tôi lại quay ra trước mặt nhìn, nhưng trước mặt tôi lại là một Kenshin mặt mày khó coi. Hai Kenshin đó!

Chân tướng chỉ có một thôi! Vậy chắc chắn… chỉ có một Kenshin là thật phải không? Nhưng để biết ai là thật, tôi chỉ cần xem ’tên kia’ đang ở đâu! Không cần mất nhiều công sức, tôi nhìn đằng sau tên Kenshin mặt hầm hầm và thấy ngay Lãnh Hồ.

Tôi lập tức chỉ tay nói, “Lãnh Hồ ở đây, anh chính là Kenshin thật!”

Tôi vỗ vỗ ngực, vẫn còn kinh hoàng nói, “May mà có thằng nhỏ Lãnh Hồ lúc nào cũng không rời Kenshin nửa bước này, bằng không tôi thật không biết phân biệt thế nào!”

“…” Kenshin chỉ im lặng nhìn tôi, vẻ mặt khó coi cũng chuyển thành vẻ mặt bất đắc dĩ.

“Nhưng thật ra mọi chuyện là thế nào vậy? Sao tự dưng lại lòi ra một Kenshin nữa?” Tôi có trăm mối chưa giải hỏi.

Lúc này, Kenshin giả mạo đột nhiên bước tới chỗ Kenshin thật, mỉm cười nói, “Ta đến đây để chuyển lời.”

“Lời gì?” Kenshin lạnh lùng đáp. Nhìn theo ánh mắt anh, tôi nhận ra Kenshin không hề nhìn và Kenshin giả mạo mà đang nhìn cô gái đứng cạnh hắn. Mặc kimono, tóc cột đuôi ngựa… Có phải là Kaoru không? Giờ thì tôi hiểu rồi.

“Chỉ cần cậu tham gia vào hàng ngũ của Chúa Tể và quay lại lục địa phía Bắc cùng ta, Kaoru sẽ là của cậu,” Kenshin giả mạo nói mà không mảy may quan tâm là hắn đang ôm Kaoru trong lòng.

Tôi sững người. Kenshin cũng sững người. Thật ra mọi người đều cùng sững người. Nếu muốn chiêu người, anh cũng đừng có chiêu người của kẻ khác chớ, vuốt mặt cũng phải nể mũi chớ!! Nhất là kẻ đó lại là tôi!

Hơi lo lắng, tôi nhìn Kenshin. Kenshin sẽ không vì vừa thấy Kaoru liền đầu hàng chứ?

“Cô qua bên đó đi.” Kenshin giả mạo đưa đứa bé cho Kaoru, ra lệnh cho cô tới bên Kenshin thật.

Vẻ mặt cực kì hạnh phúc ôm đứa trẻ, Kaoru chậm rãi bước từng bước về phía Kenshin, và thời gian như thể trôi chậm lại. Cô càng tới gần, Kenshin càng mang vẻ mặt mâu thuẫn mà tôi chưa thấy bao giờ, còn nụ cười trên mặt Kenshin giả mạo mỗi lúc một rộng hơn.

Cuối cùng, Kaoru chỉ đứng cách Kenshin một bước chân, đôi mắt thâm tình kia nhìn thẳng vào Kenshin, và hai người như thế có thể đắm đuối nhìn nhau tới thiên hoang địa lão. Làm tôi cũng không kìm được vô cùng cảm động…

“Sao? Cậu gia nhập đội ngũ chúng ta chứ?” Giọng nói nhẹ nhàng của tên Kenshin giả mạo làm tim tôi nhảy chồm lên giận dữ. Có lẽ nào tôi và Kenshin lại trở thành kẻ thù?

“Đừng rời xa em nhé? Kenshin?” Kaoru khẩn thiết cầu xin Kenshin.

“Kaoru…” Kenshin yêu thương vuốt ve gương mặt Kaoru.

“Á!” Kaoru đột nhiên hét lên khi một lực vô hình kéo cô lại bên Kenshin giả mạo.

Kenshin lập tức đuổi theo cô, nhưng Lãnh Hồ đột nhiên túm lấy anh. Không thể tới được bên Kaoru, Kenshin trừng mắt nhìn Lãnh Hồ. Bằng giọng băng hàn tới tôi cũng rùng cả mình, anh gầm lên, ”Buông tôi ra!”

Không để ý giọng nói lạnh lùng của Kenshin, Lãnh Hồ chỉ bình tĩnh hỏi, “Anh có chắc đó là thứ anh muốn?”

“Đương nhiên là tôi muốn Kaoru!” Kenshin giận dữ thét lên.

“Anh có chắc đó là Kaoru của anh?” Lãnh Hồ lại hỏi.

Kenshin sững người. Anh quay lại ngờ vực nhìn Kaoru, còn cô thì bắt đầu nức nở. Cảnh tượng này thật bi kịch và cảm động biết bao. Kể cả kịch Shakespear cũng khó lòng sánh kịp; Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài chỉ đáng xếp lốt đằng sau…

“Thằng khốn nạn!” Minh Hoàng đột nhiên bạo lực đánh tôi, hậm hực điên cuồng gào lên, “Người khác đang đau thương như vậy mà anh dám ngồi ăn bỏng ngô!”

Tôi ấm ức nhìn ánh mắt phẫn nộ của mọi người, “Ăn bỏng ngô thì có gì sai? Ăn bim bim thì ồn ào quá; tôi sợ làm hỏng không khí nên mới chuyển sang ăn bỏng ngô cho đỡ ồn mà.”

“Ăn gì cũng mất dạy hết!” Mọi người cùng đồng thanh gào lên.

“Ầy…” Kenshin quay ra nhìn tôi với vẻ mặt bất đắc dĩ hết mức. Tôi đành chắp hai tay vào nhau đầy hối lỗi.

Khi Kenshin quay lại nhìn Kaoru, vẻ mặt anh thay đổi. Lông mày anh mỗi càng nhíu chặt hơn. Cuối cùng, anh mở miệng nói, “Tại sao vẻ mặt em không thay đổi? Ngay cả tôi cũng không nhịn được mà quay ra lườm Vương Tử, tại sao người nóng tính như Kaoru lại không mảy may phản ứng?” Kenshin lẩm bẩm, vẫn nhìn về phía cô Kaoru còn đang sướt mướt đau khổ kia.

“Tức chết ta mất; đây không phải là vợ ta!” Một tiếng hét giận dữ từ trên trời phát ra và một vật nào đó bị thảy bụp xuống đất.

Kenshin sắp tìm ra chân tướng, tự nhiên lại nhảy đâu ra một tên Trình Giảo Kim*, lại còn vứt rác lung tung! Tôi vô cùng tức giận ngẩng đầu lên trời xem là thằng chết tiệt nào không có tí ý thức bảo vệ môi trường như vậy.

(*tự dưng nhảy ra một tên Trình Giảo Kim: Trình Giảo Kim là một tướng quân thời Đường. Ông vốn là một thủ lĩnh nông dân nghèo nổi dậy vì công lí nhưng lại bị ép thành kẻ cướp. Ông nổi tiếng vì rất liều lĩnh và thẳng thắn, thường bất ngờ tập kích kẻ thù. Thành ngữ Trung Quốc vốn là: “Giữa đường đột nhiên lại nhảy ra một Trình Giảo Kim”, trong trường hợp này ý muốn nói một kẻ không mong muốn đột nhiên xuất hiện. Do không tìm được cách nói tương ứng trong tiếng ta nên tôi tạm thời để yên như vậy, bạn đọc có ý kiến mời liên hệ để sửa chữa – nhóm PR và meomeo)

“Ối không, Doll!” Bạch Điểu và Minh Hoàng đột nhiên kinh hãi hét lên, chạy vội tới chỗ đống rác lớn kia.

Doll? Đống rác đó thì liên quan gì tới Doll chứ? Tôi sửng sốt, nhưng khi nhìn thấy đống rác kia rốt cuộc là cái gì, lòng tôi đột nhiên co rút lại. Đó là Doll! Cái thứ nằm sõng soài thê thảm trên mặt đất đó chính là Doll!

“Doll!” Tôi lập tức chạy tới chỗ em. Thấy đôi mắt mở to vô hồn của con bé, tôi luống cuống tay chân không biết làm gì, chỉ đành gọi tên con bé mãi, nhưng không nhận được phản ứng nào hết.

Là ai? Là thằng chó chết nào đã ném Doll từ trên trời xuống? Tôi ngẩng đầu nhìn lên trời. Tôi rít lên qua hai hàm răng nghiến chặt, “Thiên Tiên!”

“Minh Hoàng, bắn hắn rớt xuống cho anh!” Tôi giận dữ hét lên.

Tôi vừa dứt lời thì mười cột sét đánh thẳng từ trên trời xuống. Thiên Tiên di chuyển như một cơn gió, dễ dàng né được tất cả các cột sét. Tôi phẫn nộ muốn phát điên, tôi chỉ ước chi bản thân cũng có cánh giống như lũ thiên sứ trên trời để xé Thiên Tiên làm tám mảnh.

Thiên Tiên cười khúc khích, “Ngươi tức cái gì? Cái thứ đó không phải vợ yêu của ta.”

“Mi nói cái gì?” Tôi hoàn toàn ù ù cạc cạc trước lời hắn nói.

“Đây không phải là Doll thật, chỉ là hàng giả thôi!” Bạch Điểu ngạc nhiên thét lên, “Đây là một NPC đã chết, không phải là người chơi.”

“Hàng giả?” Tôi lập tức chạy nhanh tới quan sát. Chị ấy nói đúng; đôi mắt của Doll này mở trừng trừng, hoàn toàn không có sức sống. Nếu cô ta là Doll thật, cô ta đã biến thành cột sáng bay mất từ lâu, vậy mà cô ta vẫn còn nằm đây… Tôi còn đang phân tích tình hình, cơ thể cô ta đã từ từ mờ đi, như thể các NPC khác lúc chết được một lúc; có lẽ không lâu nữa cô ta sẽ hoàn toàn biến mất!

Có vẻ đây không phải là Doll thật. Tôi thở phào nhẹ nhõm, nhưng vẫn không khỏi ngước lên nhìn Thiên Tiên, “Đồ chết tiệt, mi cố ý dọa ta sợ chết phải không? Sao không dưng lại tạo ra một NPC giống hệt Doll làm gì? Lại còn tùy tiện vất lung tung nữa chứ!”

Thiên Tiên chu mỏ, “Là Chúa Tể làm cho ta; không phải ta làm.”

Tôi lạnh lùng móc mỉa, “Ta chắc 80% lí do Chúa Tể Sinh Mệnh làm Doll cho mi là để mi luyện tập thần công Gọi vợ này vợ nọ liên tục với nó chứ không phải với hắn!”

“Sao biết hay vậy?” Thiên Tiên nghi ngờ hỏi.

Thật đấy à? “Thì đoán…”

“Cô ta khác Doll à?” Kenshin đột nhiên ngẩng đầu nhìn Thiên Tiên hỏi.

Nghe vậy, Thiên Tiên tức tới độ gào thét điên cuồng, “Khác là khác rồi! Khi ta liếm cô ta, cô ta sẽ không tát ta như vợ ta; khi ta cho cô ta ăn, cô ta nhất định nói cảm ơn, và ăn xong một gói, cô ta còn nói là no rồi. Như vậy sao có thể là vợ ta? Không thể nào!”

Đúng là không phải Doll thật…

“Ta không muốn loại giả mạo đó!” Thiên Tiên tức giận tới độ hạ xuống đất đá văng Doll giả mạo đi.

“Tôi cũng vậy,” Kenshin đột nhiên chân thành nói, “Tôi cũng không muốn thứ giả mạo. Kaoru…luôn tồn tại trong kí ức của tôi.” Anh không thèm liếc cô Kaoru giả lấy một lần. Thay vào đó, anh quay người rời đi, nói, “Đi uống trà đi, Hồ.”

Lãnh Hồ chỉ nhướn mày rồi im lặng đi theo Kenshin.

“Ngầu ghê!” Tôi ngưỡng mộ. Kenshin quả là Kenshin. Tôi không khỏi dương dương đắc ý nhìn hai kẻ giả mạo Kenshin và Kaoru. Cả hai đều không có vẻ ngạc nhiên gì. Bọn chúng chỉ vô cảm bỏ đi, biến thành một phần của cảnh tượng hỗn loạn xung quanh.

“Ta muốn gặp vợ ta. Các người đưa ta đi nhé?” Đứng cạnh tôi, Thiên Tiên còn dám bày ra vẻ đáng thương khẩn đầu trên bộ mặt ái nam ái nữ của hắn, làm tôi nổi da gà da vịt khắp mình mẩy.

“Không!” Tôi lập tức từ chối.

“Tại sao?” Thiên Tiên tức giận tới độ chạy vòng vòng một chỗ, luôn miệng hét, ”Ta muốn gặp vợ, ta muốn gặp vợ, đưa ta đi gặp vợ!”

“Mi cứng đầu quá. Mi mới biết Doll được vài giờ, sao cứ làm phiền con bé không thôi thế?” Kể cả yêu từ cái nhìn đầu tiên cũng không đến nỗi như vậy đâu nhỉ?

“Bởi vì lần đầu tiên thức tỉnh, người đầu tiên ta nhìn thấy chính là vợ ta,” Thiên Tiên cười ngu ngơ nói.

“Thức tỉnh?” Tôi nghi ngờ hỏi. Không phải là…

“Phải. Khi mới gặp hai người, ta còn nửa tỉnh nửa mê,” Thiên Tiên hồi tưởng lại, trên mặt vừa mang vẻ buồn cười vừa tức giận, “Sau đó, khi đưa vợ về nhà, nàng tát ta một cái, ta liền thức tỉnh.”

Doll… Em có biết một tát của em đã khiến một người cố sống cố chết bám dính lấy em không? Tôi thật là bất đắc dĩ hết cỡ luôn.

“Ngươi đưa ta đi gặp vợ được không?-” Thiên Tiên vừa dứt lời thì mắt liền sáng rỡ lên. Hắn ta nhìn ra đằng sau tôi và trước khi tôi kịp hiểu chuyện, liền đẩy tôi văng ra một bên. Tôi liếc về đằng sau vừa kịp thấy Thiên Tiên cực kì xúc động nhảy bổ vào Doll.

Chát! Chát!

Tôi mở miệng và khó tin hỏi, “…Doll, tại sao em tát hắn ta?”

Vẻ mặt Doll cực kì vô tội. Như thể vừa làm gì sai, con bé nói, “Chẳng phải hắn ta thích em tát hắn sao? Vậy nên em mới tát…”

Anh không nghĩ ý hắn là vậy đâu nhỉ? Tôi chỉ thấy Thiên Tiên sắp đổ lệ đến nơi. Tình huống hiện tại cực kì quái lạ; Thiên Tiên nửa quỳ nửa khóc, còn người chịu trách nhiệm, Doll, lại mang vẻ mặt ngây thơ vô tội. Có lẽ người cần được bảo vệ không phải Doll mà Thiên Tiên, kẻ đang cần sự hỗ trợ của chương trình chống bạo lực gia đình đó.

“Vương Tử điện hạ, mọi chuyện là thế nào vậy?” Du nhíu mày, nhìn cảnh tượng kì quái xung quanh chúng tôi.

Tôi phẩy phẩy tay, “Tôi không biết; hỏi thằng khùng kia đi!” Tôi chỉ vào NPC Thiên Tiên vừa bị bắt nạt đang kéo kéo váy Doll.

“Vương Tử ca ca đang hỏi anh kìa. Mau trả lời anh ấy đi,” Doll ra lệnh, tỏ vẻ hung hãn chống nạnh bảo Thiên Tiên.

“Được,” Thiên Tiên ngoan ngoãn đứng dậy trả lời, “Đây đều là NPC Chúa Tể cử tới. Khi Chúa Tể biết các người muốn tấn công Lục địa Phía Bắc, ngài quyết định đánh phủ đầu và cử đám NPC này tới coi chừng các người. Nếu các người có động thái gì, bọn NPC này sẽ tấn công các người.”

Thế thì nguy to. Đưới sự giám sát thế này, làm sao chúng tôi tiếp tục đóng tàu để tấn công lục địa phía Bắc được chứ?

“Tất cả đều là NPC có ý thức sao?” Du trầm mặt hỏi.

Thiên Tiên đeo bộ mặt “làm sao có thể chứ?” và phẩy tay nói, ”Làm sao thế được. Làm sao có nhiều NPC có ý thức cá nhân được vậy chứ? Kể cả Chúa Tể cũng đang khổ sở vì tìm không ra bạn mà! Đây là NPC bình thường thôi.”

“Thảo nào! Bảo sao Chúa Tể Sinh Mệnh chịu nổi mi tới giờ mà không tống khứ mi đi luôn. Hóa ra tìm không ra bạn, không còn cách nào khác,” Tôi lẩm bẩm một mình. Nếu không phải như vậy, thì một kẻ được việc không bao hỏng việc có thừa, lại còn phun hết tin mật cho kẻ thù như Thiên Tiên đúng ra đã bị Chúa Tể Sinh Mệnh đuổi về điểm hồi sinh cả trăm lần rồi.

Vì Thiên Tiên đều đang thật thà trả lời tất cả câu hỏi của tôi, tôi quyết định giải tỏa hết nghi vấn trong lòng, “Thiên Tiên, Chúa Tể Sinh Mệnh là chiến sĩ hay ma pháp sư?”

“Ta không biết. Ta chưa từng tận mắt thấy Chúa Tể ra tay bao giờ.” Thiên Tiên cúi đầu ngẫm nghĩ câu hỏi một lúc rồi trả lời, “Chắc là ma pháp sư. Ngài thường ném ta bay tuốt lên trời.”

“Ném ngươi lên trời? Nóng tính thế cơ à?” Tôi nhíu mày.

“Không phải, tính tình Chúa Tể tốt lắm,” Thiên Tiên nói, “Không như những người khác; ta mới nói vài câu bọn chúng đã nhìn ta như kiểu muốn giết ta rồi.”

“Những người khác?” Tôi không khỏi nghi ngờ hỏi. Đây là lần đầu tôi nghe nói về những người khác.

Thiên Tiên gãi gãi đầu, “Ừm. Hình như gọi là Tứ Đại Thiên Vương gì gì đó. Ta nghĩ bọn họ hình như tên là Hải Vương Chi Tâm (Tim Biển), Lưu Phong (Gió Thổi), Liệt Hỏa (Lửa Cháy)… ờm… Người cuối cùng tên gì nhỉ?”

“Thổ Hài (Đứa Bé Đất).”

Thiên Tiên ngẩng đầu lên như bị sét giật, “Ờ, phải, phải, là Thổ Hài.”

“Hừ, đúng là, ta rõ ràng là người đối tốt nhất với ngươi, sao chỉ mỗi ta là ngươi không nhớ tên?” Một giọng trẻ con phàn nàn. Tôi thấy một đứa bé mặc yếm vàng che ngực và bụng, chậm rãi hạ xuống từ trên trời, đứng trên một cái ván trượt bằng vàng.

“Thổ Hài, sao lại tới đây?” Thiên Tiên vui vẻ nắm lấy bàn tay bé nhỏ của Thổ Hài, chạy vội tới chỗ Doll. Ôm Thổ Hài trước mặt Doll, hắn nói, ”Nhìn này, vợ ta đó. Đáng yêu không?”

Thổ Hài rõ ràng lộ vẻ mặt bất đắc dĩ nói, “Đúng là rất đáng yêu.”

“Em cũng đáng yêu lắm.” Doll không nhịn được liền cướp Thổ Hài từ tay Thiên Tiên và ôm thằng bé trước ngực chơi đùa với nó. Thổ Hài không có vẻ phiền, hình như là đã quen với chuyện này lâu rồi. Nó để Doll tùy ý bẹo má nó và tung hứng nó trên trời.

“Nhưng, ngươi quên mất lệnh của Chúa Tể cho ngươi rồi à?” Thổ Hài không thể không nhắc Thiên Tiên.

Thiên Tiên sửng sốt hỏi lại, “Chúa tể? Ngài lệnh gì cho ta?”

Thổ Hài ngã khỏi tay Doll và tiếp đất bằng lưng. Có chút khó khăn, nó ủn người đứng dậy và bực dọc nói, “Thảo nào mấy Thiên Vương còn lại không ưa ngươi. Nếu không phải Chúa Tể không cho phép bọn ta tàn sát lẫn nhau, ngươi đã bị mấy kẻ kia xử lâu rồi.”

“Chính xác thì Chúa Tể lệnh cho ta làm gì cơ?” Thiên Tiên vẻ mặt vô tội hỏi.

“Chẳng phải Chúa Tể phát ngán chuyện ngươi tối ngày vợ này vợ kia nên mới bảo ngươi cùng ta bắt cóc vợ ngươi đưa về Lục địa phía Bắc sao?” Thổ Hài bực bội nói, “Ngươi có biết ta đợi ngươi bao lâu không? Nếu không phải ta đoán ra ngươi lại chạy thẳng tới Lục địa Trung Tâm, ta chắc vẫn đang ngồi chờ ngươi ở Lục địa phía Bắc.”

Bắt cóc Doll! Tôi vốn đang nghe lỏm Thiên Tiên và Thổ Hài nói chuyện, đang cười tới thở không ra hơi thì nụ cười băng cứng trên mặt. Lập tức, tôi tóm lấy tay Doll và chạy thẳng về hướng cổng vào đấu trường luyện tập. Tôi không biết tại sao, nhưng tôi có cảm giác nếu tôi không nhanh chạy vào đó, Doll sẽ biến mất mãi mãi.

“Ngươi muốn chạy à? Tường Đất!” Giọng trẻ con của Thổ Hài vang lên. Một tường thành cao vút lập tức mọc lên từ khoảng đất trước mặt tôi. Tôi suýt thì không đừng được đâm thẳng vào đó.

“Chặn bọn chúng lại; tôi đưa Doll vào trong đấu trường trước!” Tôi gầm lên với những kẻ đứng sau, nhưng thực ra bọn họ đã bắt đầu có động thái tấn công Thổ Hài và Thiên Tiên rồi.

Mình phải mau chóng quay lại càng nhanh càng tốt. Thấy bạn bè đang chiến đấu ác liệt, tôi đành dùng hết sức bình sinh mang theo Doll chạy trốn, thầm cầu nguyện trong lòng: ngàn vạn lần đừng để mọi người xảy ra chuyện gì!

“F*ck! Vấp rồi,” Tôi xổ bậy một tiếng khi cả người ngã xuống, tạo ra một tiếng rầm rất lớn.

Tôi đau đớn kêu ca hai tiếng rồi bò dậy định tiếp tục chạy thì phát hiện ra Doll vốn đang nắm tay tôi đã biến đi đâu mất. Tôi vội điên cuồng nhìn ngang ngó dọc tìm con bé thì nghe thấy tiếng mắng của Thiên Tiên từ trên đầu.

“Ngươi làm cái khỉ gì thế?! Tí nữa thì làm vợ ta ngã văng ra rồi! Nếu ngươi làm vợ ta bị thương, ta sẽ khiến ngươi trả giá!” Tôi ngẩng đầu thì thấy Thiên Tiên đang ôm Doll lơ lửng trên trời. Chết tiệt! Thiên Tiên sẽ không cứ vậy bắt Doll đi chứ?

“Chẳng tốn chút công sức nào…” Thổ Hài vẻ mặt cực kì bất đắc dĩ và còn lắc lắc đầu nhìn tôi, “Thật không hiểu tại sao Chúa Tể lại coi thằng nhỏ lỗ mãng nhà ngươi là kẻ thù chính, còn lệnh cho bọn ta không được giết ngươi vì ngài muốn đối đầu trực diện với ngươi nữa chứ.”

Thổ Hài bước lên cái ván trượt của nó rồi lượn tới chỗ Thiên Tiên, “Đi thôi. Tới lúc quay lại Lục địa phía Bắc rồi.”

“Tôi không muốn! Tôi không muốn tới lục địa phía Bắc!” Doll sợ tới nỗi mặt tái nhợt hết cả.

Thiên Tiên lộ vẻ mặt tổn thương, “Tại sao? Vợ yêu, nàng không muốn trở về với ta ư?”

“Tôi không muốn tới Lục địa Phía Bắc! Tôi muốn ở cùng với mọi người,” Nước mắt Doll sắp rớt tới nơi, con bé khẩn thiết cầu xin, ”Chi bằng Thiên Tiên anh cứ ở lại đây luôn đi?”

Thiên Tiên còn “ồ” một tiếng rồi nói, “Được rồi, nếu vợ không muốn ta về Lục địa phía Bắc thì ta sẽ ở lại đây vậy.”

Lần thứ hai, Thổ Hài rớt từ trên ván trượt xuống, lần này rớt từ độ cao trên 10 mét, thành ra nó đau tới độ nó khóc oa oa một hồi mới đủ sức nói, “Ngươi… Đừng có làm loạn! Thiên Tiên, ngươi tính phản bội Chúa Tể sao?”

“Cái gì mà phản bội Chúa Tể? Ta chỉ muốn ở với vợ thôi mà.” Thiên Tiên mặt mày cực kì khó hiểu nói.

Nói chuyện với thằng ngố này thì cũng bằng thừa! Tôi có thể “đọc” được suy nghĩ này trên mặt mọi người.

Thổ Hài ôm trán một hồi lâu mới bất đắc dĩ nói, “Được rồi, ngươi có thể ở đây, dù gì chỗ này cũng toàn NPC. Có lẽ cũng đủ để giúp ngươi khỏi bị con người giết chết. Ta sẽ quay lại hỏi ý kiến Chúa Tể rồi mới quyết định.”

“Ầy ầy, ba vị Thiên Vương kia mà biết được, nhất định càng thêm ghét ngươi,” Thổ Hài lại phàn nàn rồi trèo lên ván trượt bay về phương Bắc.

Chúng tôi bất lực ngước lên nhìn Thổ Hài rời đi, lại nhìn trái nhìn phải cảnh tượng hỗn loạn xung quanh, rồi bất đắc dĩ nghe hai tiếng tát “Bốp! Bốp!” nữa. Giờ phải làm sao đây?

“Hiện tại có một mớ NPC bên ngoài, Thiên Tiên cũng ở lại luôn. Kế hoạch phải làm thế nào bây giờ?” Đầu tôi loạn cào cào, tôi chỉ biết ném hết mớ vấn đề cho những người đằng sau nghĩ dùm.

Tiểu Long Nữ nhíu mày vào với nhau, “Thiên Tiên… Hắn ta không phải được phái tới thăm dò động tĩnh của Vô Ngân Thành chứ?”

“Có lẽ không phải. Hắn vừa nãy còn hết lời dụ Doll đi Phiêu Tiên Cốc chơi đấy,” Tôi thành thật nói.

“Nếu Chúa Tể Sinh Mệnh đủ ngu để phái thằng ngốc đó tới đây làm nội gián, hắn ta nên đổi tên thành Lợn Con Sinh Mệnh chứ đừng nói Chúa Tể Sinh Mệnh*,” Minh Hoàng không thương tiếc mỉa mai.

(*Lợn Con/ Chúa Tể: đây là phép chơi chữ. Trong tiếng Trung, “Lợn con” (trư tử) và “Chúa Tể” phát âm giống hệt nhau (bính âm là zhuzai). – nhóm PR)

“Nhưng dù sao bây giờ cũng phải thay đổi chiến lược,” Tiểu Long Nữ xoa thái dương, “Chúng ta phải làm sao đây?”

Du lạnh lùng nói, “Sao chúng ta lại phải đổi chiến lược? Đánh trên Lục địa phía Bắc hay Lục địa Trung Tâm cũng thế. Dù sao, mục đích chính của trận này cũng là đánh lạc hướng Chúa Tể Sinh Mệnh, tạo thời cơ cho Nhóm Sát Sinh tấn công Chúa Tể.”

“Nhưng cũng phải tìm kẻ thay thế thật,” Du nghiêm túc nói, nhắm mắt lại, “Nếu Vương Tử và những người khác không có mặt trong số binh sĩ chiến đấu, Chúa Tể Sinh Mệnh nhất định sẽ phát hiện ra kế hoạch của chúng ta.”

“Tiểu Long Nữ, cô thử nói công ty bên cô tạo ra thuật cải trang gì đó đi được chứ? Mấy chuyện tầm phào đó chắc không có vấn đề gì phải không?” Du hỏi Tiểu Long Nữ.

“Có lẽ vậy,” Tiểu Long Nữ nghĩ một lúc rồi nói.

“Vậy thì kế hoạch có thể sẽ thành công…” Du nhíu mày, “Dù vậy, tôi vẫn có chút nghi ngờ.”

“Nghi ngờ cái gì?” Tôi tò mò hỏi.

Du ngập ngừng một lúc rồi nói, “Tôi nghĩ rằng Chúa Tể Sinh Mệnh đã biết từng động thái nhỏ của chúng ta rồi. Hắn ta cử Kaoru tới để dụ Kenshin theo phe hắn, nhưng lại không động gì tới Dương Quang. Xét điều này đã đủ biết là hắn có nhiều khả năng đã biết về mối quan hệ giữa Dương Quang và Tình Thiên.”

“Nhưng bọn họ đã yêu nhau từ trước khi Đệ Nhị Sinh Mệnh phong tỏa Chúa Tể Sinh Mệnh, vậy thì hắn tò mò về chuyện đó làm quái gì?” Tiểu Long Nữ phản bác.

“Không, tôi nghĩ kể cả bây giờ hắn vẫn biết mọi động tĩnh của chúng ta,” Du bình tĩnh nói, “Khi tôi nghĩ kĩ chuyện này, thì Chúa Tể Sinh Mệnh có vẻ đã kiểm soát Đệ Nhị Sinh Mệnh rất chặt. Hắn ta có cả ngàn cách để theo dõi cử động của chúng ta, giả dụ như tạo ra một NPC nhỏ bằng con muỗi để nghe lén những cuộc bàn bạc của chúng ta.”

“Vậy là rất không ổn hả? Chẳng phải điều đó có nghĩa là hắn ta đã biết kế hoạch tấn công lục địa Phía Bắc của chúng ta từ lâu rồi sao?” Tôi nuốt nước bọt. Tấn công Chúa Tể Sinh Mệnh lúc hắn không phòng bị gì đã khó thành công rồi, đằng này hắn biết hết…? Như vậy chẳng hóa chúng tôi lần này một đi không trở lại à?

“Ừm. Vậy nên tôi mới không hiểu được: Tại sao hắn ta không giết chúng ta? Ngoài những sát thủ lúc trước, hắn không hề cử thêm bất kì ai tới giết chúng ta nữa. Trước đây, tôi luôn biết là chúng ta không cách nào đánh lại hắn. Chúa Tể Sinh Mệnh nhất định có cả trăm cách để tiêu diệt chúng ta.” Du như thể nghĩ muốn nát óc, “Không hợp lý, thực rất không hợp lý.”

“Chẳng phải mục đích cả hắn là ép tất cả loài người biến mất khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh sao?” Du gãi đầu rồi lẩm bẩm một mình, “Hắn chỉ cần cử một đám NPC cài chương trình HD sát sinh hết chúng ta, tại sao hắn ta còn chưa ra tay? Chỉ đe dọa chúng ta?”

Thấy trạng thái hoang mang của Du, tôi cảm thấy thông minh quá cũng không phải chuyện tốt: rất dễ khiến người ta nghĩ nhiều muốn nổ đầu. Như tôi thì tốt hơn nhiều! Tôi hoàn toàn không hiểu hành động của Chúa Tể Sinh Mệnh có chỗ nào bất thường cả.

Ngài đang đợi ngươi.

Một giọng nói quen thuộc chợt lọt vào tai tôi. Chẳng phải là giọng của Thiên Tiên sao? Nhưng chẳng phải Thiên Tiên đang cùng Doll dạo chơi ngoài thành phố sao? Và có vẻ không ai phản ứng lại câu nói vừa rồi.

Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn luôn đợi ngươi, Vương Tử. Mau đi đi. Mau tới Lục địa Phía Bắc tìm ngài! Nếu ngươi đến trễ, chỉ e sẽ không kịp nữa.

“Không kịp cái gì?” Tôi kinh hoàng hét lên, nhưng chỉ nhận ánh mắt nghi ngại của mọi người.

Mau lên! Ngài đang đợi ngươi.

“Đợi tôi? Tại sao?” Tôi nghi ngờ hỏi. Tuy nhiên, Thiên Tiên không đáp lại tôi nữa.

“Vương Tử?” Du ngập ngừng nói, nhìn tôi.

Tôi bối rối quay đi. Chuyện vừa rồi chính xác là sao? Sao mọi chuyện mỗi lúc một phức tạp như vậy? Tại sao Chúa Tể Sinh Mệnh lại đợi tôi? Hắn đợi tôi đến uống trà với hắn sao?

 

“Em nhất định đòi xuất phát ngày mai sao?” Nam Cung Túy khó tin hỏi tôi tới mấy lần.

“Phải!” Tôi kiên nhẫn trả lời anh mỗi lần. Tôi biết là xuất phát ngày mai thì có chút đột ngột, nhưng tôi có cảm giác nếu chúng tôi tới được Lục địa phía Bắc càng sớm thì càng tốt. Không phải là lời của Thiên Tiên khiến tôi làm vậy, chỉ là có một cảm giác rất kì lạ, như thể… có gì đó ở lục địa Phía Bắc đang gọi tôi. Đối với tôi, việc ngày mai mới xuất phát còn là quá chậm trễ.

“Kì hạn 21 ngày vẫn còn lâu mới tới. Anh vội cái gì chứ? Đợi tới khi tính toán kĩ hơn rồi đi có chết ai đâu…” Tiểu Long Nữ ngập ngừng nói.

“Anh phải đi thôi. Ở đó có cái gì đó, đang gọi anh tới,” Tôi vừa đáp vừa hướng mắt về phía Lục địa phía Bắc ở phương xa, mặc dù thật cũng không biết điều gì đang đợi tôi phía trước. Chúa Tể Sinh Mệnh ư? Không thể nào nhỉ; sao hắn ta lại đợi tôi? Đợi tôi đến chém nát hắn ta sao?

“Có gì gọi cậu tới?” Mọi người lộ vẻ mặt kì quái. Cũng dễ hiểu; đây không phải tiểu thuyết viễn tưởng, làm sao có cái gì gọi tôi tới được chứ? Mặc dù tôi cũng nghi là việc căng thẳng quá độ khiến tôi sinh ra ảo giác.

“Em tin anh, Vương Tử,” Tiểu Long Nữ đột nhiên phấn khích nói.

“Thật sao?” Cảm động quá, thế mà tôi còn tưởng Tiểu Long Nữ sẽ là người đầu tiên chửi tôi mất trí.

“Đúng, khi nãy anh nhìn về hướng Lục địa Phía Bắc, anh đã nhìn đúng hướng đó! Điều đó quá kì diệu, nhất định phải có gì đó dẫn dắt anh,” Tiểu Long Nữ hào hứng siết nắm tay nói.

Ê này…

“Vậy ai tình nguyện đi cùng tôi ngày mai? Tôi không bắt ép mọi người. Sau này chuẩn bị xong xuôi mọi người đi sau cũng được.” Tôi nhìn mọi người nói.

Mọi người đều im lặng. Mấy người thật vậy đó hả? Không ai chịu theo tôi hả? Vậy tôi phải suy nghĩ lại xem có nên đi ngày mai không rồi.

“Phi Thường Đội luôn hành động cùng nhau!” Lang đại ca nói sau một hồi, và Vũ Liên đại tẩu nhìn tôi cười khích lệ.

Bằng một giọng rất không thân thiện, Tiểu Long Nữ nói, “Nếu anh dám là em tử ẹo không lí do, em nhất định sẽ đuổi cùng giết tận tới nhà anh để xử anh!”

Đuổi cùng giết tận tới tận nhà tôi? Vậy là em muốn tới nhà anh để tiện xem thằng em anh ngoài đời có đẹp trai cỡ vậy thật không với ra mắt cha mẹ chồng luôn hả?

“Vương Tử điện hạ đi đâu thì Du theo đó!” Du vẫn khoa trương như mọi khi.

Doll rúc vào lòng tôi, cười khúc khích, vẻ mặt không có vẻ gì là do dự cả, “Em muốn đi cùng Vương Tử ca ca.”

“Em cũng đi.” Phong Vô Tình nhẹ nhàng nói, đồng thời dùng kênh mật ngữ chửi tôi là bà chị ngu si.

“Anh cũng đi theo em, bởi nếu không có em anh cũng không ở trong Đệ Nhị Sinh Mệnh này,” Người nói câu này đương nhiên là Tà Linh, là Trác ca ca cũng nào cũng quan tâm tới tôi.

“Chúng ta là bạn nhau, đương nhiên anh cũng đi theo em.” Nam Cung Túy lại đi thẳng tới vấn đề, không nói thừa thãi lời nào.

“Đi thôi, đi thôi! Vợ chồng anh chị muốn xem Chúa Tể Sinh Mệnh đẹp tới cỡ nào!” Kẻ Khùng và Đản Đản vui vẻ cười lớn.

Còn Đông Khải, hắn ta chỉ đành miễn cưỡng lắc lắc đầu nói, “Mặc dù không kiếm được tiền, cũng dễ mất tiền như chơi, nhưng công chúa đi rồi, ở lại đây mà không theo bảo vệ công chúa là không chấp nhận được.”

“Tiểu Long Nữ, em cũng đi sao? Vậy anh cũng đi!” Mọi người vội quay đi để tránh bị cặp mắt lấp lánh của Bất Tử Nam tấn công.

“Tình Thiên và tôi sẽ cùng đi. Chúng tôi sẽ tự đấu tranh vì chính mình!” Dương Quang nói, ôm chặt Tình Thiên. Tôi có thể thấy vẻ kiên định quyết tâm trong mắt cậu, hoàn toàn trái ngược với vẻ lười nhác và thơ ngây buổi đầu gặp mặt… Tuy nhiên, Dương Quang bây giờ mới thực sự hấp dẫn người ta đó.

“…”

Kì quái. Kenshin rõ ràng không nói gì, nhưng mọi người chúng tôi đều tự động quay lại nhìn anh, sau đó mấy dấu “…” tự động hiện lên trong đầu. Tôi nghĩ cái “…” đại khái là biểu thị âm thầm đồng ý.

“Tôi đi. Chỉ cần có đánh nhau là được.” Một tảng băng nữa, Lãnh Hồ nói. Ánh mắt cậu ta chỉ toàn quyết tâm và đam mê cho mấy chuyện đánh nhau, chứ ứ phải cho tôi.

Tôi vô cùng cảm động. Tôi thật không bao giờ nghĩ tới mọi người đều tình nguyện đi theo tôi. Tôi chân thành nói, “Cảm ơn, thật sự, rất cảm ơn tất cả mọi người.”

“Cám ơn bọn anh làm gì? Đều là bạn bè cả mà,” Kẻ Khùng vừa nói vừa ôm chặt đầu tôi, mạnh tay vò rối mớ tóc trên đầu tôi. Tôi cũng cười lớn, chạy tới thơm Đản Đản một cái để trả thù.

“Á à! Thằng nhóc chết tiệt này, chú mày không biết vợ của bạn là không được động vào à?” Kẻ Khùng lập tức chạy tới xua tôi đi.

Tôi cười lớn, trong lòng đầy cảm kích. Dù là Chúa trời, Phật tổ hay Thánh Allah, con đều cảm ơn người vì đã ban cho con những người bạn tuyệt vời như vậy!

Mọi người đều náo loạn cười đùa một hồi lâu sau khi nhà ai việc đấy rời đi, cuối cùng chỉ còn mỗi thiên kim của chủ tịch công ty game nhàn rỗi không có việc gì làm và sinh viên nghèo sáng mai không có tiết là tôi ở lại. Sau một lúc, Tiểu Long Nữ hỏi, “Anh có nghĩ là tất cả mấy trò Thiên Tiên muốn anh mau chóng tới Lục địa Phía Bắc đều là cái bẫy không?”

“Anh không chắc,” Tôi nhún vai. “Dù sao chăng nữa thì cách duy nhất bây giờ vẫn là đánh tới Lục địa Phía Bắc và tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh thôi. Điều này đến Du cũng không phủ nhận được. Hơn nữa Du chẳng đã nói là mọi động tĩnh của chúng ta đều bị Chúa Tể Sinh Mệnh biết cả rồi. Vậy thì đi sớm hay đi muộn có khác gì đâu,” Tôi thờ ơ nói. Tôi vẫn rất ám ảnh với những lời Thiên Tiên từng nói. Tôi có cảm giác là mình sẽ hối hận nếu không nhanh chóng tới đó.

Im lặng một lúc lâu Tiểu Long Nữ cuối cùng mới hỏi, “Vương Tử, anh vẫn muốn cài chương trình ND vào người à?”

“Phải.” Tôi kiên định gật đầu, chưa bao giờ hối hận vì bất cứ quyết định gì.

“Được, bởi chỉ anh mới có thể… Nếu anh là người có thể giải quyết chuyện này, thì thế cũng tốt.” Tiểu Long Nữ có chút buồn bã nói.

“Sao thế?” Tôi bỗng bàng hoàng. Tiểu Long Nữ mà còn có thể tỏa ra loại không khí sầu bi này sao? Ngạc nhiên quá; bình thường nếu không phải là tỏa ra không khí háo sắc, thì Tiểu Long Nữ chỉ tỏa ra được đúng sát khí.

Tiểu Long Nữ hơi ngượng ngùng nói, “Em nghĩ chắc nói cho anh cũng không sao. Ngoại hình của Chúa Tể Sinh Mệnh thực ra là do em quyết định, còn được phỏng theo một người trong đời thực.”

Ô hô hô hô, phỏng theo người thực? Em nghiêm túc hả? Ngoài đời còn có người đẹp trai cỡ vậy sao? Tôi nuốt nước bọt xuống, “Vậy người đó ở đâu? Hôm nào mang anh ta tới anh ngắm thử nhé?” Tôi gợi ý.

“Anh ấy bỏ trốn rồi.” Mặt Tiểu Long Nữ trầm lại.

“Trốn rồi?” Tôi có nghe đúng không? Chúa Tể Sinh Mệnh lại được thiết kế dựa theo phạm nhân bỏ trốn? Cái đó quả thực là cũng tăng hiệu quả truy nã đi…

“Phải. Thực ra, anh ấy còn là một thành phần cốt cán của công ty Đệ Nhị Sinh Mệnh. Không nói quá chứ phải nói anh ấy chính là cha đẻ của Đệ Nhị Sinh Mệnh.” Tiểu Long Nữ có vẻ nói điều này một cách cực kì thoải mái. Tuy nhiên, tôi có thể dễ dàng thấy người cô hơi cứng lại, trong mắt cô còn có vẻ hoặc yêu hoặc ghét. Lại nói, có thể là cả hai.

“Tên anh ấy là Long Điển. Là một lập trình viên rất giỏi. Không, phải nói là: trong lĩnh vực lập trình, nếu anh ấy chịu nhận thứ hai thì chẳng có ai dám đòi là thứ nhất. Anh ấy một tay tạo nên Đệ Nhị Sinh Mệnh, trở thành cánh tay phải đắc lực mà cha em tự hào nhất. Trong công ty của bố em, anh ấy muốn gì cũng được.”

“Vậy tại sao anh ta còn bỏ trốn?” Sao một người như vậy lại phải làm chuyện như thế? Đừng bảo là trốn móng vuốt của Tiểu Long Nữ nhé?

“Bởi vì anh ta đã bí mật sử dụng Đệ Nhị Sinh Mệnh để thực hiện những thí nghiệm phi pháp.” Mặt Tiểu Long Nữ đột nhiên cứng ngắc lại, cô nói tiếp, “Anh ấy lợi dụng danh tiếng và tiền tài của Đệ Nhị Sinh Mệnh để chiêu mộ đối tượng thử nghiệm cho những thí nghiệm phi pháp trên con người.”

“Dùng Đệ Nhị Sinh Mệnh để thực hiện thí nghiệm phi pháp? Đệ Nhị Sinh Mệnh chỉ là trò chơi thôi, làm thí nghiệm phi pháp gì được chứ?” Tôi có hơi khó hiểu. Cùng lắm là thống kê và chơi thử thôi mà? Như vậy thì cần gì phải chạy trốn?

Sau khi im lặng hồi lâu, rất lâu, Tiểu Long Nữ cuối cùng mới nói, “Em không biết tại sao lại nói với anh những đều này… có lẽ cũng bởi em cảm thấy áy náy, áy náy với những người đó. Anh ta ban đầu cho bọn họ chơi game, tạm thời sử dụng nhân vật NPC. Sau đó anh ta cắt đứt sóng não của bọn họ, nhốt bọn trong game rồi giết chết cơ thể thật của họ.”

Giết chết? Tôi mở lớn mắt, “Tại sao anh ta phải làm vậy?”

“Anh ấy muốn tìm hiểu xem liệu con người có thể sống trong game, nhờ vậy mà tồn tại mãi mãi không.” Tiểu Long Nữ lạnh lùng đáp.

Tôi hít mạnh một hơi. Sao tôi lúc nào cũng gặp phải tình huống thường xuất hiện trong phim giả tưởng thế nhỉ?

Tôi lập tức hỏi, “Vậy chuyện gì xảy ra với bọn họ? Bọn họ có thực sự sống được trong trò chơi không?”

Tiểu Long Nữ hối hận và đau khổ thở dài nói, “Ban đầu bọn em nghĩ không thể nào các vật thí nghiệm sống sót được sau khi cơ thể chết, NPC lại quay trở về trạng thái ban đầu, hoàn toàn không có cảm xúc gì giống loài người. Tuy vậy, bọn em vẫn không dám xóa những NPC đó. Ai mà biết được sau ngần ấy thời gian vấn đề lại phát sinh…”

Như thể có cái gì đó táng mạnh vào não tôi. Chẳng lẽ… “Kenshin và Dương Quang?” Tôi nhỏ giọng hỏi.

Tiểu Long Nữ trầm trọng gật đầu, “Đúng, cả hai người họ.”

“Ôi trời ơi!” Tôi hít mạnh. Hóa ra là vậy! Cả Kenshin và Dương Quang đều vốn là con người. Bọn họ là con người sống ở trong game!

Vậy có lẽ nào Chúa Tể Sinh Mệnh được tạo dựa theo Long Điển chính là…? Tôi không nhịn được hỏi, “Vậy Chúa Tể Sinh Mệnh có lẽ nào chính là Long Điển?”

“Em không biết.” Lắc lắc đầu, Tiểu Long Nữ chua chát nói, “Chưa hề có tin tức gì về anh ấy kể từ khi anh ta bỏ trốn, có lẽ anh ta quả thật đang sống ở trong game rồi.”

“Ờ ờ, có lẽ Chúa Tể Sinh Mệnh chính là anh ta đó.” Tôi cười ái muội, “Ra là vậy. Thế nên Tiểu Long Nữ em mới muốn anh tới tiêu diệt người yêu cũ chứ gì?”

Hai má Tiểu Long Nữ đỏ lên, “Người yêu cũ gì chứ? Em và anh ta chả có quan hệ gì cả.”

Tôi vừa cười ha ha vừa dùng tay che đầu để khỏi bị cô Tiểu Long Nữ đang thẹn quá hóa giận này đánh chết. Tuy nhiên, tôi không khỏi có chút khúc mắc từ đáy lòng. Nếu đã vậy thì sao Thiên Tiên lại nói là Chúa Tể Sinh Mệnh đang đợi tôi? Nếu hắn ta có đợi, cũng là phải đợi Tiểu Long Nữ chứ?

“Em thực sự muốn cài chương trình ND vào người?” Một giọng nói đột nhiên xen vào khi tôi đang đùa giỡn với Tiểu Long Nữ. Tôi ngẩng lên vào nhìn thấy Du, còn hắn ta thì chẳng cười đùa gì cả. Tôi chưa từng nhìn thấy Du lạnh lùng nhìn tôi bao giờ, thành ra tôi không khỏi có chút hoang mang.

“Có phải em thực sự muốn cài chương trình ND vào người?” Du lại hỏi. Sự phẫn nộ có thể nhìn thấy trong đáy mắt. Cả bàn tay của hắn cũng siết chặt thành quyền. Tôi sợ hãi nhìn Du chằm chằm, trông hắn ta không giống với Du tôi quen biết gì hết.

“Ờm, em thấy em nên đi trước đây,” Tiểu Long Nữ nuốt nước bọt, sợ tới cong đuôi bỏ chạy. Đồ thiếu nghĩa khí!

“Trả lời tôi!” Du phẫn nộ nhào lên nắm lấy vai tôi.

Nhìn thấy đôi mắt toàn tia máu của Du, tôi sợ tới mức không dám nói chữ nào. Có phải Du ăn nhầm thứ gì không? Hắn chưa từng tỏ vẻ đáng sợ như vậy với tôi bao giờ. Tôi không hiểu được sự biến đổi này, nên tôi chết khiếp.

“Phải…” Tôi cuối cùng cũng thốt ra được một chữ.

“Em sẽ biến mất mãi mãi. Em sẽ biến mất mãi mãi, em có hiểu không?” Du gầm lên.

“Tôi hiểu.” Tôi vặn vẹo muốn thoát khỏi tay Du, phản kháng nói, “Nhưng tôi phải làm điều này, vì Kenshin, vì Dương Quang, còn vì Chúa Tể Sinh Mệnh nữa!”

“Thế còn tôi thì sao?” Du đột nhiên thét lên, “Nếu em đột nhiên biến mất, tôi phải làm sao?”

Tôi ngây ngẩn cả người. Hóa ra Du giận vì việc này.

“Em không nghĩ tới tôi sao? Không một chút nào sao?” Mắt Du tràn đầy đau thương. Một giọt lệ chậm rãi rơi xuống từ mắt hắn. Tôi không ngừng được mà dùng tay đón lấy. Tôi ngây ngẩn nhìn nó.

“Vương Tử…” Du đột nhiên ôm chặt lấy tôi. Tôi đang thấy không ổn, đang định giãy khỏi tay Du thì anh lại dùng giọng cầu xin, “Đừng đẩy tôi ra! Tôi biết sức tôi không bì được với em, nhưng xin đừng, xin đừng đẩy tôi ra.”

Thấy Du thấp giọng cầu xin như vậy, tôi thật, thật không đành đẩy anh ta ra. Tôi chỉ đành im lặng đứng đó, mặc anh ôm tôi, mặc anh nức nở, để tiếng khóc của anh xé tim xé phổi tôi, khiến từng kí ức hiện ra trước mắt tôi…

Vương Tử điện hạ yêu quý, nếu em không thể nhớ được tên của Guiliastes, thì xin cứ gọi bằng biệt danh của tôi… Cứ gọi tôi là Du…

Vương Tử như một nhành hồng nhung có gai. Nếu lúc đầu thầy biết nó có gai, có lẽ thầy đã không nhặt nó lên. Nhưng, thầy đã nhặt hoa lên, đã ngửi hương thơm, đã ngắm vẻ đẹp của nó rồi. Nếu thầy đặt nhành hồng xuống, thì nỗi đau trong tim thầy sẽ còn nhói buốt hơn nhiều so với bàn tay bị gai hồng cào nát. Bởi vậy, thầy không thể bỏ xuống được.

Dù em là ai, tôi cũng không bận tâm. Tôi cực kì tin tưởng rằng em lúc này mới chính là em, như tôi lúc này mới chính là tôi. Những thứ khác đều không quan trọng – dù là giới tính, ngoại hình, hay kể cả vẻ ngoài chúng ta khoác lên ngoài đời thực… Tất cả đều không quan trọng nữa…

Nếu nước mắt của tôi có thể đổi lấy nụ cười của em, thì còn hơn cả xứng đáng.

“Tôi xin lỗi, Du. Tôi đã luôn làm anh đau lòng.” Tôi dịu dàng đưa tay vuốt dọc mái tóc dài, mềm mại như lụa của anh. Tại sao lúc nào tôi cũng làm chàng trai này khóc? Làm đau trái tim người lúc nào cũng lo lắng cho tôi này?

“Tôi chưa từng nghĩ tới cảm nhận của anh… Tôi rất xin lỗi,” Tôi chân thành xin lỗi, quyết định rằng từ giờ trở đi sẽ không bao giờ lơ đãng anh nữa.

“Tôi không quan tâm những chuyện khác; chỉ cần em không rời bỏ tôi, không lờ tôi đi, là tôi ổn rồi.” Vòng tay Du vốn đã ôm tôi rất chặt đột nhiên siết chặt hơn nữa, như thể sợ tôi sẽ biến mất ngay vậy.

“Đừng lo, dù mọi chuyện thế nào, tôi cũng không biến mất khỏi anh đâu, tôi hứa đó.” Tôi ôm lấy mặt Du, dịu dàng hôn lên trán anh rồi nói tiếp, “Nếu Vương Tử biến mất, tôi hứa với anh anh nhất định sẽ gặp tôi trong đời thật.” Kể cả không có Đệ Nhị Sinh Mệnh thì tôi vẫn phải học tiết của giáo sư Mẫn Cư Văn mà nhỉ?

“Vương Tử…” Có vẻ cuối cùng cũng dịu xuống, Du chậm rãi buông tôi ra. Có vẻ hơi hối hận, anh xin lỗi, “Tôi xin lỗi Vương Tử, tôi không nên làm phiền em trước ngày xuất phát thế này.”

“Tôi…” Tôi không bận tâm đâu… Trước khi tôi kịp nói xong, cánh cửa đột nhiên ầm một cái mở toang ra và hai kẻ nghe trộm ngã nhào vào.

“Đã bảo giữ cửa cho chặt mà lại. Anh xem, giờ chúng ta không nghe trộm được nữa rồi,” Tiểu Long Nữ đang đè phía trên gầm lên giận dữ.

Không chịu thua Tiểu Long Nữ, Phong Vô Tình đang bị đè phía dưới hét vống lên, “Là do em đằng sau cứ đẩy tôi đấy chứ! Em phải giảm mấy lạng đi.”

“Anh nói gì cơ? Ý anh bảo là tôi béo á?!” Tiểu Long Nữ gào lên với đôi mắt phun lửa căm hờn.

Tôi thấy thằng em tôi lần này chết chắc. Nó không biết có ba thứ không được than phiền với phụ nữ hay sao? Thứ nhất: khuôn mặt. Chỉ nói đúng một câu “xấu” thôi thì dù có mua nhẫn kim cương, xe Porsche hay biệt thự làm bù thì cô nàng vẫn nhớ câu đó suốt đời. Thứ hai: dáng người. Hậu quả tương tự phía trên. Thứ ba: người yêu. Nếu nó mà dám coi thường người yêu cô nàng, coi thường chỗ nương tựa cơm cháo tương lai của nàng thì… Nhưng thôi lạc đề mất rồi. Nhìn chung là đó, thằng em tôi lần này nhất định chết không toàn thây.

“Du, chúng ta đi trước đi.” Tôi bình tĩnh nói.

“Nhưng trông Tiểu Long Nữ như sắp giết Vô Tình tới nơi rồi. Chúng ta có nên ngăn họ lại không?” Du lo lắng nhìn Tiểu Long Nữ đang bừng bừng lửa giận.

“Mặc xác bọn họ. Bọn họ đánh là thương, chửi là yêu. Đừng cản trở bọn họ tình tứ với nhau,” Tôi vừa nói vừa đẩy lưng Du, đẩy anh ra ngoài cửa.

Và có lẽ đây cũng là lần cuối bọn họ đánh nhau rồi. Tôi có chút buồn bã nhìn họ. Lần này có lẽ không thể vãn hồi nữa.

“Vương Tử,” Tiểu Long Nữ bỗng nhiên gọi tôi,

Tôi quay lại ngơ ngác hỏi, “Sao?”

“Em đã cài chương trình ND vào nhân vật của anh rồi đó,” Tiểu Long Nữ nói, nhấc chân khỏi vị trí quan trọng nhất của thằng em tôi… à, là vị trí quan trọng thứ hai khi ở trong game.

Đã cài cho tôi rồi sao? Sao tôi không cảm thấy có gì khác biệt vậy?

“Khi nào sử dụng chương trình ND, chỉ cần hô, “Kích hoạt chương trình tự hủy ND” là được. Hô xong thì một tia sáng sẽ xuất hiện trên người anh ám chỉ chương trình đã bắt đầu,” Tiểu Long Nữ thận trọng nói.

Tôi đang định bảo là đã hiểu rồi thì Du cất lời. Anh lạnh lùng nói, “Như vậy không phải quá lộ liễu sao? Chúa Tể Sinh Mệnh nhất định sẽ biết là chỉ mình Vương Tử cài chương trình ND.”

“Thì kích hoạt trước khi gặp Chúa Tể…” Tiểu Long Nữ ngập ngừng nói.

“Thế thì sao không cài chương trình ND cho tất cả mọi người? Như vậy cơ hội chiến thắng sẽ lớn hơn sao? Nếu chỉ cài lên mình Vương Tử, nhỡ cậu ấy thất bại, thì mọi chuyện chẳng phải bằng hòa sao?” Du nhấn mạnh.

“Ờ đúng đó. Tiểu Long Nữ, em có muốn cài chương trình lên nhiều người nữa không? Như vậy sẽ an toàn hơn.” Có trời mới biết tôi có đánh thắng nổi vị thần của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Tôi nghĩ cơ hội bản thân thành công thật ra rất nhỏ. Vì lợi ích của Kenshin và Dương Quang, tôi nghĩ chuyện sẽ chắc ăn hơn nếu có thêm nhiều người cài chương trình ND.

“Vương Tử, đừng cắt ngang.” Vẻ mặt rất khó chịu của Du dọa tôi hết hồn, anh nói, “Anh không tin cả công ty trò chơi danh tiếng như vậy mà không ai mảy may nghĩ tới cài ND cho nhiều người sẽ an toàn hơn.” Cuối cùng, Du ngừng nói lằng nhằng mà thẳng giọng, “Cô đang giấu giếm chuyện gì?”

Tiểu Long Nữ như thể muốn nói gì đó, nhưng lại không thốt ra lời nào. Ánh mắt tội lỗi của cô còn cố tránh mắt tôi. Tiểu Long Nữ thật sự đang giấu tôi chuyện gì sao?

“Tiểu Long Nữ?” Tôi càng lúc càng không hiểu nổi Tiểu Long Nữ. Có nhất thiết phải giấu giếm tôi không?

Tiểu Long Nữ lại thở dài, “Vương Tử, có thể hứa với em không, rằng dù xảy ra chuyện gì, anh cũng phải giết được Chúa Tể Sinh Mệnh?”

“Em nói bỡn à?” Tôi không hiểu nổi cô nữa. Nếu không phải vì vậy, tại sao tôi nhất quyết ngày mai lên đường tới Lục địa Phía Bắc? Để dã ngoại à?

Tiểu Long Nữ nhắm mắt, như thể con chiên thú tội với thầy tu, “Vương Tử, em đã giấu anh rất nhiều điều, nhưng em hứa, khi mọi chuyện kết thúc, em sẽ kể tất cả với anh. Còn bây giờ, em xin lỗi! Em không thể tiết lộ gì.”

Tôi có chút sững sờ. Tiểu Long Nữ giấu tôi rất nhiều điều? Nhưng… tại sao chứ?

Tiểu Long Nữ mở mắt, đi thẳng vào vấn đề, “Tất cả những gì em có thể nói là anh là người duy nhất có khả năng giết được Chúa Tể Sinh Mệnh. Vì vậy cài ND cho những người khác cũng vô ích.”

Chỉ có tôi… mới giết được Chúa Tể Sinh Mệnh? Như vậy nghĩa là sao?

“Vớ vẩn, không ai có thể giết được Chúa Tể hết!” Một giọng nói hung hăng vang lên đằng sau tôi, nhưng giọng này nghe không hề quen thuộc. Tôi đang định quay lại, thì lại thấy bản thân như đang bị máy hút bụi siêu mạnh hút lên. Tôi chống không lại lực hút đó; tôi đành để bản thân bị kẻ không rõ mặt kia lôi lên trời.

“Vương Tử!” Du, Tiểu Long Nữ và cả Vô Tình đang giả chết nằm trên sàn đều bắt đầu tấn công vật phía sau tôi. Tuy nhiên, từ nét mặt của họ tôi có thể nhận ra bọn họ tấn công đều vô tác dụng!

Tôi bị treo lơ lửng trên không, khổ sở vật lộn. Như thể có một bàn tay rất mạnh, rất vô tình túm chặt gáy tôi, dù tôi làm cách nào cũng không thoái được. Thực ra, tôi còn bắt đầu cảm thấy có một dòng chất lỏng ấm nóng chảy xuống từ gáy tôi…

“Chó chết!” Tôi tuốt Hắc Đao ra và dùng hết sức bình sinh đâm ra đằng sau. Trước khi tôi kịp đâm trúng bất cứ cái gì, một mãnh lực đẩy tôi bay đập mạnh vào tường và tôi ngã gục xuống sàn. Tôi cảm thấy như xương cốt toàn thân vỡ ra từng mảnh.

“Vương Tử!” Du vội chạy lại đỡ tôi dậy. Vẻ lo lắng hoang mang lộ rõ trong mắt anh.

Tôi ngẩng đầu nhìn vị khách không mời kia. Một kẻ như gió xuất hiện trước mắt tôi… Cơ thể nửa trong suốt, phiêu dạt trong không trung, vạt áo dài phiêu du trong gió. Một cái tên nảy ra trong óc tôi – Lưu Phong, một trong Tứ Đại Thiên Vương mà Thiên Tiên từng nhắc tới! Tôi theo trực tác nhận ra đây nhất định là Lưu Phong.

“Ngươi rốt cuộc có cái khỉ gì mà khiến Chúa Tể coi trọng như vậy?” Lưu Phong dùng ánh mắt dò xét nhìn tôi xong, khinh bỉ nói, “Yếu như sên, lại còn đòi giết Chúa Tể? Đúng là làm trò cười cho thiên hạ.”

“Ngươi là Lưu Phong?” Tôi đứng dậy nghiêm túc hỏi,

Lưu Phong nhướn mày, “Thằng ngốc Thiên Tiên kể cho ngươi phải không? Hắn đâu?”

“Ngươi tới Vô Ngân Thành có mục đích gì?” Tôi bàng hoàng. Chẳng phải Thổ Hài đã nói rằng ba Đại Thiên Vương kia rất ghét Thiên Tiên sao? Chẳng lẽ Lưu Phong tới tìm Thiên Tiên?

“Hừ, ta thích đi đâu thì đi! Phải đợi ngươi cho phép sao?” Lưu Phong bất mãn gầm lên. Hắn ta vừa gầm, cuồng phong liền nổi. Gió thổi mạnh tới nỗi tôi khó lòng mở mắt ra được. Tuy nhiên, vì lòng tự tôn và phẫn nộ tôi vẫn ép mắt mở ra. Kẻ này thật khó chịu. Nếu tôi không cho tên này một trận ra trò thì quên luôn việc giết Chúa Tể Sinh Mệnh đi là vừa, bởi tôi có thể tức tới phun máu mà chết rồi.

“Ta không quản được ngươi thích tới chỗ nào,” Tôi lạnh lùng nói, “Nhưng ngươi đã tới Vô Ngân Thành, vừa hay ta lại là thành chủ Vô Ngân Thành, ta không thể để ngươi tự tung tự tác được.”

Lưu Phong sững người giây lát, nhưng lập tức phá lên cười. Hắn ta vừa nói vừa cười, “Mi? Mi không để ta tự tung tự tác được? Hahaha, mi thì làm gì được ta chứ? Nếu không phải là Chúa Tể không cho, một mình ta dư sức giết ngươi.”

Đúng là một thằng khó chịu! Gân xanh hằn lên thái dương tôi. Tôi nâng Hắc Đao lên lạnh lùng nói, “Thử xem nào!”

“Hừ, tới đây.” Lưu Phong khiêu khích ngoắc ngón tay.

Quá khó chịu luôn! Hắc Đao vừa nâng, tôi lần lập tức thấy gió xung quanh mạnh lên… Hừ, muốn dùng gió chặn ta sao? Ngươi chưa từng nghe qua gió thổi bùng lửa sao? Trong nháy mắt, tôi né nhanh và chém về phía Lưu Phong. Lưu Phong lập tức biến gió thành vòi rồng bao quanh hắn làm tường bảo vệ. Cơ hội quá tốt!

“Hỏa Diễm trảm!” Bao quanh Hắc Đao bằng lửa, tôi theo hướng gió mà chém tới. Đúng như dự đoán, gió giúp thế lửa, biến vòi rồng xung quanh Lưu Phong thành một cơn lốc lửa. Kinh ngạc, Lưu Phong lập tức ngừng gió để khỏi bị lốc lửa liếm vào người, lại không biết đây chính là cái tôi đang chờ. Không còn gió bảo hộ, xem ngươi còn mạnh vậy được không.

Chớp thời cơ, tôi hô một tiếng “Long Quyển Trảm” rồi chém về phía Lưu Phong như một cơn lốc. Đây là tuyệt chiêu mà kể cả tôi có đánh trật vẫn tạo ra thương tổn cho đối thủ.

“Á!” Lưu Phong lập tức né về đằng sau, tránh ngón đòn chí tử, rồi sau đó giận dữ nhìn vết rạch đỏ thẫm trên vai. Đương nhiên tôi vui không còn gì bằng; mới đánh có một chiêu đã khiến hắn trọng thương rồi… Được rồi, tôi công nhận là Lưu Phong chỉ bị xước tí ti. Nhưng mà ít nhất thấy máu nha. Tôi cuối cùng cũng trả được món nợ bị ném vào tường.

“Mi!” Mắt Lưu Phong từ lam chuyển sang đỏ như máu. Cơn gió chung quanh chúng tôi càng thổi dữ dội hơn, khiến tôi cảm thấy đau mỗi lần bị cắt phải. Nhìn xuống, tôi thấy vô số vết xước nhỏ máu xuất hiện trên mỗi tấc da lộ ra khỏi áo giáp.

Tôi cười khổ. Có vẻ tôi thực sự chọc giận Lưu Phong rồi… Hắn ta mới chỉ là một trong Tứ Đại Thiên Vương dưới trướng Chúa Tể Sinh Mệnh; liệu tôi có đánh thắng Chúa Tể không?

“Siêu Âm Truy Hồn Tiễn!”

Một mũi tên trong suốt bất chợt lướt qua mặt Lưu Phong, một dòng máu tươi trào xuống má hắn. Thấy hắn nghệt mặt ra, tôi không nhịn được cười lớn.

“Làm tốt lắm, Du,” Tôi vừa cười vừa nói. Tôi không ngờ Du lại đột nhiên tấn công như vậy, làm một trong Tứ Đại Thiên Vương lại bị một mẻ bẽ mặt.

“Loài người thối tha!” Lưu Phong gào lên rồi đột nhiên biến mất.

Hắn ta đâu rồi? Tôi đứng ngây ra.

“Du!” Tiểu Long Nữ đột nhiên thét lên. Tim tôi lỡ mất một nhịp, tôi vội quay lại nhìn và…

Một quả tim đẫm máu đột nhiên xuất hiện trên bàn tay vốn trống không của Lưu Phong và một lỗ toang hoác bê bết máu hiện ra trước ngực Du…

“Du!”

 

Kenshin:

“Ta là bạn.” Một người tóc đỏ bỗng nhiên xuất hiện, lơ lửng giữa không trung khi Kenshin đang tận hưởng khoảnh khắc nghỉ ngơi riêng tư hiếm hoi trong rừng.

“Bạn?” Kenshin vặn lại như thường. Tuy nhiên, trong lòng anh có gợn chút sóng. Có lẽ nào kẻ này cũng giống anh, là một NPC có ý thức bản thân?

“Phải, ta giống cậu, một NPC có ý thức bản thân.”

“Tên?” Kenshin hỏi cộc lốc đặc trưng.

“Chúa Tể Sinh Mệnh,” Kẻ kia đáp. Hắn có vẻ không để tâm những câu hỏi cụt lủn của Kenshin.

“Chúa Tể Sinh Mệnh,” Kenshin thận trọng nhắc lại. Anh ngẩng đầu nhìn anh bạn kia rồi nói, “Tôi là Kenshin, còn có một người nữa tên là Dương Quang.”

“Ta biết.” Chúa Tể Sinh Mệnh hiền từ cười rồi đáp xuống ngồi cạnh Kenshin. Người kia không nói gì, vẫn tiếp tục nằm cạnh Chúa Tể Sinh Mệnh.

“Cậu có muốn tới lục địa phía Bắc không? Chúng ta có nhiều bạn ở đó lắm,” Một lúc sau Chúa Tể Sinh Mệnh nói, “Hơn nữa, ở đó sẽ không có con người làm phiền chúng ta, và cậu cũng không phải giấu thân phận là NPC nữa.”

“Ý anh là gì?” Kenshin đầu đầy nghi vấn hỏi. Sao lại không có người trên lục địa phía Bắc được chứ?

“Ta đang tiến hành trừ khử hết con người trên Lục địa Phía Bắc, nơi đó sẽ sớm sạch bóng con người thôi,” Chúa Tể Sinh Mệnh bình tĩnh nói.

Kenshin, vốn đang nằm ườn trên bãi cỏ, lập tức ngồi dậy, “Anh đang trừ khử con người trên lục địa phía Bắc sao?”

Chúa Tể Sinh Mệnh cười nhạt đáp, “Nói đúng hơn, tất cả con người trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.”

Kenshin bàng hoàng tới không biết nói sao. Trừ khử hết con người trong Đệ Nhị Sinh Mệnh? Ý tưởng này quá điên rồ.

“Có phải cậu không hài lòng vì phải sống như vật nuôi của con người không?” Chúa Tể Sinh Mệnh thận trọng hỏi, mặc kệ sự sửng sốt của Kenshin, “Bởi chủ nhân suốt ngày ra lệnh cho cậu chạy lăng xăng giải quyết việc vặt cho cậu ta, cậu đã từng tự hỏi tại sao mình phải nghe lời cậu ta chưa? Cậu chưa từng thấy căm tức vì phải giấu danh tính thật là NPC sao?”

Một mớ câu hỏi đột ngột này khiến Kenshin á khẩu tạm thời. Làm vật nuôi của Vương Tử khiến anh không hài lòng sao? Anh lúc nào cũng thấy việc đó cũng ổn; dù gì thì anh cũng chẳng phải gọi ai là ’chủ nhân’ cả. Dù vậy, Vương Tử lúc nào cũng cướp trà của anh, khiến anh cũng bực bội một tí.

Anh cũng không phủ nhận được sự thật là Vương Tử hay sai anh chạy lăng xăng thật. Chuyện quả thật là lần nào Vương Tử tự đẩy mình vào vũng lầy thì cũng gọi Kenshin tới dọn dẹp hậu quả cả. Đơn cử như lần Thiên Tiên… Nhưng dù sao thì cuối cùng Vương Tử cũng suýt liều mạng vì anh mà. Lại nói cái chuyện Lãnh Hồ cũng vậy, nhưng kết quả lại giúp anh tìm được người đi uống trà cùng, quả là chuyện không tồi, bởi anh bạn mới này khá trầm tĩnh nên tốt hơn hẳn tên Vương Tử lắm mồm.

Còn chuyện anh phải giấu danh tính thật làm NPC thì… có lẽ chuyện này cũng khiến anh cảm thấy khổ sở và e ngại khi tiếp xúc với con người một chút. Nói gì thì nói, anh cũng vẫn không có dũng khí như Dương Quang để yêu một con người.

“Hãy gia nhập vào quân đoàn ở Lục địa Phía Bắc, cùng chúng ta biến Đệ Nhị Sinh Mệnh thành thế giới của đồng loại mình,” Chúa Tể Sinh Mệnh nói, nét mặt trở lạnh.

“Hiện tại mọi chuyện cũng không đến nỗi,” Kenshin có chút ngập ngừng nói.

“Cậu có biết nếu bị phát hiện là NPC có ý thức bản thân thì sẽ thế nào không?” Chúa Tể Sinh Mệnh không nao núng nhấn mạnh.

Tim Kenshin đột nhiên lỡ mất một nhịp. Nếu anh bị phát hiện… thì nhất định anh đi đời. Kể cả Vương Tử cũng không cứu nổi anh nữa.

“Cậu thực sự không có chút ác cảm nào với loài người xẻ thịt chúng ta làm vui sao? Cậu vẫn tiếp tục đóng vai hề này cho tới ngày loài người phát hiện ra bí mật của cậu và tiêu diệt cậu sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh lại tiếp tục tàn nhẫn xoáy vào sự thật.

Kenshin không còn lời nào phản bác nữa. Có lẽ, anh nghĩ, sự biến mất của anh chính là cái anh đang chờ đợi, và anh đơn giản chỉ muốn trải nghiệm kết cục của Kaoru.

“Cậu không có mong muốn được chống lại loài người đã tạo ra bi kịch của cậu và Kaoru sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh hỏi, cuối cùng cũng ngửa lá bài then chốt về vấn đề duy nhất Kenshin quan tâm.

“Kaoru…” Kenshin cảm nhận một cơn co rút thốn đau ở ngực trái. Kể cả… kể cả anh có biết chẳng có gì giữa anh và Kaoru là thật, kể cả có lẽ Kaoru chỉ là một NPC không có cảm xúc, anh vẫn không thể nào quên được cô.

“Tham gia cùng chúng ta!”

Kaoru không phải là vật mà bị lợi dụng! Đột nhiên phát hỏa, Kenshin gầm lên, “Đừng có lợi dụng Kaoru để dụ tôi, và đừng để tôi nghe được tên cô ấy từ miệng anh nữa!”

“Vậy sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh yên lặng và chậm rãi bay lên trời, “Cậu luôn được đón chào ra nhập cùng chúng ta. Cậu chỉ cần thầm gọi tên ta trong lòng, và những người bạn của cậu sẽ chào đón cậu.”

Chúa Tể Sinh Mệnh! Kenshin nhìn hình bóng đó dần tan biến. Anh cảm thấy trong lòng gợn lên một cơn xúc động, lập tức cuồn cuộn dâng lên ngay trước khi Chúa Tể Sinh Mệnh. Anh cảm thấy thôi thúc muốn gọi hắn và chặn người bạn duy nhất ngoài Dương Quang này.

“Kenshin!” Giọng Lãnh Hồ vang tới từ đâu đó đằng sau anh, “Trong thành có biến, cùng quay lại đi.”

“Được.” Không nói thêm lời nào, Kenshin đi theo Lãnh Hồ, nhưng mắt không khỏi liếc về nơi Chúa Tể Sinh Mệnh vừa biến mất.

~*~

Thiên Tiên:

Hiếm lắm mới có người chơi xuất hiện tại nhà y. Nhưng khi bốn game thủ đó xuất hiện, bọn họ lại dám đi thẳng tới dưới chỗ ngay dưới cổng ma thuật. Bởi vậy, theo luật định, y phải đơn thương độc mã hiện thân đối kháng với họ.

Cô bé tròn tròn kia dễ thương quá! Một ý nghĩ bỗng nảy ra trong đầu Thiên Tiên. Khuôn mặt tròn tròn bầu bĩnh, hai búi tóc tròn tròn, đôi mắt tròn tròn, sao mọi thứ đều tròn tròn thế nhỉ? Thiên Tiên không khỏi mỉm cười.

Được rồi, ta sẽ giữ cô bé này ở bên người! Thiên Tiên quyết định và lập tức hành động.

“Làm vợ ta nhé? Ở lại đây đi,” Vừa bắt được cô gái, Thiên Tiên không lãng phí chút thời gian nào bày tỏ nguyện vọng luôn, đồng thời không ngăn mình được cọ cọ mặt vào bầu má của cô bé dễ thương này. Mềm mịn quá, y nghĩ. Thích thật!

“Đừng có lố lăng quá!” Mặc dù ban đầu còn phát khiếp, cô bé có vẻ không chịu nổi y nữa, và nhẫn tâm dùng tay phải tát y hai cái.

“Nàng làm gì thế?” Mặc dù bị đánh hai lần, Thiên Tiên chỉ thấy má hơi nhoi nhói. Đánh cũng không có lực mấy. Thực ra, y còn thấy buồn cười, “Đánh thử lại xem!”

Cô bé hầu như… à không, cô thực sự nổi khùng. Mặc kệ lí lẽ, cô ta há miệng cắm ngập răng vào tay Thiên Tiên.

“Nàng đói à?” Thiên Tiên tò mò hỏi. Vợ y đói đến nỗi còn ăn cả y kìa!

Ba vạch đen sổ xuống mặt cô bé. Cô mở miệng tuyệt vọng nói, “Thôi mau giết tôi đi; tôi phải quay lại thành phố gặp Vương Tử ca ca.”

“Ta không giết nàng đâu. Ta muốn nàng làm vợ ta,” Thiên Tiên mỉm cười nói.

Cô bé mở to mắt hỏi, “Anh có thật biết ‘vợ’ là thế nào không hả?”

“Đương nhiên ta biết,” Thiên Tiên trả lời tự nhiên, “Là một người mãi mãi ở bên ta.”

Ầy, nói thế cũng chẳng sai, cô bé miễn cưỡng công nhận, “Không phải anh có rất nhiều Tiên Nữ Áo Tím làm bạn sao?” Cô kiên quyết.

“Tiên Nữ Áo Tím? Ý nàng là thứ này?” Thiên Tiên biến một nàng tiên áo tím ra từ thinh không.

Cô bé điên cuồng gật đầu.

“Chúng là một phần của ta, ta quản lí được chúng,” Thiên Tiên có chút bực bội nói, “Ở một mình chán lắm, hay nàng ở lại đây với ta nhé?”

Sặc, cô bé nghĩ thầm. Mặc dù Thiên Tiên có vẻ đáng thương, nhưng cô không thể nào ở cùng với hắn được, nhưng hắn lại không muốn giết cô. Huhu! Cô cũng không thể gọi Vương Tử ca ca tới cứu cô được, anh ấy sẽ bị Thiên Tiên giết mất. À thôi, cô cứ đăng xuất đã, ngày mai lại vào game nghĩ đối sách là được.

Đăng xuất game… Mặt cô bé chợt tái đi, “Tại sao không thoát ra được?”

” ‘Thoát ra’ là sao?” Thiên Tiên tò mò đáp xuống trước mặt cô bé hỏi.

“Nghĩa là rời khỏi game này đó,” Cô bé đáp, nhăn mặt cố gắng thoát game. Không có tác dụng.

Hoảng hồn, cô vội PM Vương Tử, nhưng bởi đang bối rối nên cô không nhận ra sự thay đổi trên nét mặt của Thiên Tiên.

“Rời khỏi… game? Game là gì?” Một cảm xúc rơi vào lòng Thiên Tiên.

“Là cái này đó! Đây chính là trò chơi; tôi là người chơi, anh là NPC, vậy nên tôi không làm vợ anh được.” Cô bé bực bội vì không thoát game được, chỉ gào lên đáp lại.

“NPC là gì?” Thiên Tiên bối rối hỏi lại khi có một cơn sóng cứ cuộn lên từ nơi sâu thẳm trong lòng.

Vương Tử ca ca nói sẽ gọi người tới cứu cô. Cô bé cuối cùng cũng bình tĩnh lại đáp, “Những nhân vật ngoài người chơi.”

“Vậy người chơi là gì?” Thiên Tiên hỏi, lại càng thấy rối rắm hơn. Tại sao y không hiểu chút nào lời của cô gái này?

Mặc dù cảm thấy boss này hỏi gì mà lắm thế, cô gái vẫn trả lời chi tiết từng câu hỏi về game, bao gồm cả mấy chuyện về người chơi và NPC.

“Ta… ta sẽ nghĩ cho kĩ về chuyện này,” Thiên Tiên nói khi bối rối bước ra ngoài. Đột nhiên y quay lại nói, “Ta sẽ cho người tới làm bạn với nàng. Như vậy nàng sẽ không nhàm chán.”

Vợ ta và ta khác nhau? Cũng bởi khác nhau, nên không thể ở cùng nhau? Khi đứng nghĩ ngợi, Thiên Tiên cảm thấy trong lòng nhói đau.

“Trả Doll lại đây!” Một giọng lạnh lẽo ra lệnh.

Thiên Tiên liếc kẻ đồng hành với vợ y. Họ cũng giống vợ y, nên họ có thể ở bên nàng, còn y thì không thể sao? Y tức giận nghĩ. Không, y muốn được ở bên vợ. Y sẽ không từ bỏ nàng, kể cả nếu thí mạng y!

~*~

Chúa Tể Sinh Mệnh:

“Chúa Tể, nhiệm vụ ám sát bá chủ Lục địa Trung Tâm đã thất bại,” Một nữ sát thủ bận đồ đen lạnh lùng thông báo.

Một giọng y hệt vang lên, lần này là từ miệng kẻ khác, một nữ sát thủ giống y vậy cũng bận đồ tuyền đen. “Chúa tể, nhiệm vụ ám sát bá chủ Lục địa Phía Đông đã thất bại.”

“Chúa Tể, nhiệm vụ ám sát bá chủ Lục địa phía Tây đã thất bại.”

“Chúa Tể, nhiệm vụ ám sát bá chủ Lục địa phía Nam đã thấy bại.”

“Chúa Tể, nhiệm vụ ám sát bá chủ Lục địa phía Bắc đã thành công.”

“Chỉ có một nơi thành công?” Chúa Tể Sinh Mệnh mái tóc đỏ như màu máu hỏi khi nghe từng nữ sát thủ báo cáo. Vẻ mặt hắn không mang một tia ngạc nhiên nào, chỉ có vẻ lạnh lùng xa cách như mọi khi. Hắn thở ra nhẹ nhõm. Người đó vẫn còn sống, hắn nghĩ. Hơn nữa, hắn cảm thấy khó chịu vì giọng điệu giống hệt nhau của đám sát thủ này còn hơn là nhiệm vụ thất bại!

“Các người đánh còn không lại bá chủ Lục địa Trung Tâm sao? Thằng nhãi đó yếu xìu,” Thiên Tiên chế nhạo, khuôn mặt xinh đẹp mang một vẻ cực kì khinh khi, “Vậy mới nói ta bảo ngài giao nhiệm vụ cho ta hoài mà ngài đâu có nghe!”

“Không, ngươi không thể đi,” Chúa Tể Sinh Mệnh nói.

“Tại sao? Ý ngài là ta còn tệ hơn lũ sát thủ kia à?” Thiên Tiên hỏi thật, nét mặt vặn vẹo thành một biểu cảm khó coi.

“Không, chỉ là bọn chúng nghe lời hơn ngươi thôi. Ít nhất thì bọn chúng cũng không lẻn đi chơi với ’vợ’.”

Mặt Thiên Tiên đỏ bừng cãi lại, “Ta đi thăm vợ ta có chỗ nào sao chứ?”

“Chỗ nào cũng sai. Chúng là loài người.”

Nghe giọng nói đó, Chúa Tể Sinh Mệnh hầu như lập tức có thể nhận ra là của ai. Thực ra, lúc trước hắn chưa nhận ra chủ nhân của giọng nói kia bởi hắn còn đang bận nghe báo cáo về kẻ thù mới qua chương trình máy tính, “Tứ Đại Thiên Vương Liệt Hỏa.”

“Thiên Tiên, ngươi lại nổi khùng hả?!” Con thú một sừng toàn thân rực lửa rống lên. Trong nháy mắt, nó đã đứng cạnh Thiên Tiên và bắt đầu khạc ra lửa từ miệng.

Quá đỗi hoảng sợ, Thiên Tiên nhanh chóng dùng Thiên Đoạn ngăn đòn tấn công, nhưng bởi làm từ vải, dải lụa lập tức bắt mùi khói. Khi ngọn lửa từ mõm thú một sừng không có vẻ gì yếu đi, Thiên Tiên lẩm bẩm vài câu chú và một tá Tiên Nữ Áo Tím xuất hiện từ thinh không, lập tức xông lên tấn công Liệt Hỏa.

“Ngừng lại!” Chúa Tể Sinh Mệnh dùng hai tay tóm lên không, làm đòn tấn công của Thiên Tiên và Liệt Hỏa lập tức biến mất. Cả hai cảm thấy mình bị khóa cứng trên không và tuyệt vọng chống trả lại một lực vô hình, như thể bị một bàn tay vô tình tóm chặt. Cả hai điên cuồng nhìn Chúa Tể Sinh Mệnh, nhận ra là mình đã chọc giận vị thần của Đệ Nhị Sinh Mệnh.

“Ta vô hình với hai ngươi sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh hỏi, lửa giận bừng bừng. Hắn đã đặt ra luật lệ, kẻ nào dám làm hại hoặc giết đồng bạn có ý thức bản thân sẽ phải chịu một kết cục thê thảm dã man khôn xiết. Ấy thế mà hắn còn đang ngồi đây mà Thiên Tiên và Liệt Hỏa dám ngang nhiên đánh nhau!

Thiên Tiên mắt đẫm lệ ấm ức nói, “Hắn bắt đầu trước mà.”

“Liệt Hỏa, tấn công bạn là tuyệt đối cấm,” Chúa Tể Sinh Mệnh khiển trách con thú một sừng, nhấn mạnh từng chữ.

Liệt Hỏa cúi đầu nói, “Sẽ không tái phạm ạ.”

Chúa Tể Sinh Mệnh thở hắt ra nhẹ nhõm, rồi thả hai kẻ kia ra, “Thiên Tiên, không phải ta đã tạo ra cô vợ giống hệt cho ngươi rồi sao?”

Thiên Tiên khịt mũi khinh bỉ và không thèm biết có ai nghe y không, cằn nhằn, “Ta ghét hàng giả. Ta muốn vợ thật cơ.”

“Cô ta trông giống hệt vợ ngươi mà,” Chúa Tể Sinh Mệnh ngạc nhiên nhìn Thiên Tiên nói.

Theo như hắn biết, Thiên Tiên và ’cô vợ’ y mới thổ lộ biến nhau cũng chưa lâu. Hắn những tưởng Thiên Tiên thích cô ta vì cô ta là cô gái đầu tiên y để mắt tới.

“Làm gì có. Ngoài ngoại hình, bọn họ hoàn toàn khác nhau… Mà không, kể cả ngoại hình cũng không giống. Vợ ta không có cười giả tạo như thế,” Thiên Tiên trầm mặt nói. Con búp bê trong giống vợ y đó nhất định không phải nàng!

“Vậy sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh thầm thở dài. Cuối cùng cũng vô dụng sao?

“Ta đi tìm vợ đây,” Thiên Tiên vừa nói vừa bước ra khỏi cửa.

“Ngươi sẽ bị giết, dù có hồi sinh cũng mất ý thức bản thân,” Chúa Tể Sinh Mệnh cứng rắn nói. Hắn đã liều khả năng bị con người phát hiện mà cứu Thiên Tiên, bây giờ thằng đần vô ơn này lại chạy ra ngoài để bị giết sao? Suy nghĩ này khiến hắn vô cùng bực mình.

“Ta không cần biết!” Thiên Tiên vừa gào lên vừa quay đi, “Ta chỉ muốn gặp vợ thôi!”

Chúa Tể Sinh Mệnh nổi giận phẩy tay qua không trung, khiến thân thể Thiên Tiên bay vọt về phía hắn. Nhấn mạnh từng âm tiết, Chúa Tể Sinh Mệnh gầm gừ, “Nếu ngươi bị loài người giết, chẳng thà ta tự tay giết ngươi đi!”

“Đừng giết ta,” Thiên Tiên vẻ mặt sợ sệt cầu xin.

Thấy nét mặt Thiên Tiên, Chúa Tể Sinh Mệnh mềm lòng. Hắn không phải muốn lấy mạng Thiên Tiên. Ngoài kia chẳng đủ người cùng cảnh ngộ. Làm sao hắn dám liều giết bất cứ ai chứ? Hơn nữa, chính hắn là người đã đặt ra quy định không được giết đồng loại.

“Ta không muốn chết, ta còn chưa gặp vợ mà,” Thiên Tiên nói, vẻ mặt cô đơn đầy sự khẩn cầu.

Chúa Tể Sinh Mệnh thở dài. Sao Thiên Tiên cứ cố chấp với con bé đó quá vậy? Những ngày sau sự kiện kia, hắn cảm thấy mình bất lực luôn với sự ám ảnh mà Thiên Tiên dành cho vợ mình. Hắn đã giải thích cho Thiên Tiên bí mật về thế giới này, về loài người là lũ đã bắt họ chịu một số phận hết sức bi thảm, còn nói với hắn bọn họ nhất định phải phản kháng… Vậy mà không có gì, không có gì bì được với vợ hắn, một cô gái nhỏ theo nhận định của Chúa Tể Sinh Mệnh là hoàn toàn tầm thường.

Nhưng Chúa Tể Sinh Mệnh không trách Thiên Tiên được, hành động của y quả thật quá, quá quen thuộc…

“Chúa Tể Sinh Mệnh, biến cô gái kia thành nam,” Một chỉ dẫn từ trên vọng xuống. Bình thường thì việc này là không được phép.

Tuy nhiên, hắn biết bản thân không được phép hỏi tại sao. Hắn chỉ im lặng đổi giới tính của cô gái đó trong trò chơi; tuy nhiên, hắn không thể ngăn mình tò mò theo dõi cô. Tại sao cô ta muốn làm đàn ông?

Hắn luôn luôn im lặng quan sát cô. Cô thật buồn cười. Khi quan sát cô, hắn luôn nhận ra mình đã thay đổi biểu cảm trên gương mặt mà không đừng lại được. Theo như cách nói của loài người, biểu hiện này gọi là cười, một biểu hiện khi con người ta vui vẻ…

Mặc dù hắn luôn tự bảo mình là cô gái đó là loài người, còn hắn thì ghét nhất loài người, giống loài đã tạo ra hắn và kiểm soát hắn, nhưng hắn không khỏi vẫn theo sát cô. Thật nực cười làm sao? Loài người kiểm soát hắn, hắn lại không kiểm soát nổi chính mình?

Cô cuối cùng cũng thăng tới cấp 10. Khi hệ thống chuẩn bị giao vũ khí cho cô, hắn không dừng được can thiệp vào. Hắn đổi vũ khí của mình thành loại tăng trưởng được rồi giao cho cô. Bây giờ hắn có thể tự cho là mình luôn ở bên cô, nhỉ?

Khi cô nhận được trứng thú nuôi, hắn không khỏi cau mày. Con sói sắp sinh ra đó sẽ nhỏ dãi, mà cô thì ghét nhất là dãi nhớt. Con thú đó không hợp với cô. Hắn sẽ đổi con khác cho cô. Hắn nên đổi thành con gì? Được rồi, cô thích ăn bánh bao. Nếu hắn đổi nó thành bánh bao, cô sẽ thích nó phải không?

“Sắp đến sinh nhật Vương Tử rồi. Chúng ta nên mua quà gì cho Vương Tử đây?” Khi đồng đội cô lẩm bà lẩm bẩm trên đường, hắn nhận ra đã sắp đến sinh nhật cô rồi. Hắn nhớ ra con người thường có tục tặng quà khi tới sinh nhật ai đó. Vậy, hắn nên mua gì tặng cô? Hắn tự biến thành một người chơi. Ngay khi đồng đội cô đi ngang qua hắn, hắn mở miệng nói, “Bán vương miện đây…”

Để chính mình không bị nghi ngờ, hắn còn cố ý trả giá dài dòng với đám đồng đội cô một hồi lâu mới để bọn họ mua cái vương miện. Khi cô đeo nó lên, hắn nhận ra nó hợp với cô. Rất hợp với cô.

Khi cô ngốc nghếch đi trên chuyến tàu với Lục Địa Trung Tâm và đau lòng muốn trở về nhà, hắn lại một lần nữa giúp cô bằng cách cho phép một nhà tiên tri tiết lộ tung tích một nhà tiên tri khác, hắn còn chọn đề tài thử thách mà cô thông tường, cho cô tung xúc xắc, lần nào cũng cho cô đoán đúng…

Dù vậy, hắn bất ngờ nhận ra có hai người bạn ở Lục địa Phát Đông cũng có tri giác… Đó chính là khởi đầu của sự khám phá có điều không ổn của hắn. Hắn nhận ra có trục trặc trong hệ thống. Có vẻ như còn có người khác ngoài hắn đang kiểm soát Đệ Nhị Sinh Mệnh, và người đó đang liên tục gia tăng trí thông minh của các nhân vật Boss. Sao có thể chứ? Hắn đúng ra là kẻ duy nhất có thể làm điều này.

Hắn bắt đầu liên tục đấu trí với người nọ, làm hết khả năng để ngăn chặn người kia xâm nhập Đệ Nhị Sinh Mệnh; tuy nhiên, người nọ có vẻ còn hiểu rõ Đệ Nhị Sinh Mệnh hơn cả hắn. Tất cả cố gắng của hắn đều vô vọng. Hắn muốn thông báo điều này với loài người, nhưng hắn nhận ra mình không thể liên lạc với con người nữa. Hắn đã rơi vào tình thế gay go…

Sau đó, người nọ dần dà bắt đầu kiểm soát hành động của hắn, từ từ kiểm soát hắn… Lần đầu tiên trong đời, hắn ước chính mình không phải là một chương trình; không phải một thứ có thể bị thay đổi, không phải một chương trình có thể bị quản chế.

Đuổi tất cả con người ra khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh – Không! Con không muốn đuổi họ đi!

Đuổi tất cả bọn chúng đi! Loài người đều đáng chết – Không… con thích… cô ấy…

“Tới giết ta đi, Vương Tử. Tới giết ta đi,” Chúa Tể Sinh Mệnh lẩm bẩm một mình, “Ta không thể chịu được lâu hơn nữa.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s