{HPAV1#} /8.9on7

Quyển 7 – Chương 1: Siêu chiến hạm   Chương 2: Sự biến mất của Tà Linh   Chương 3: Sự dịu dàng của Du   Chương 4: Sự phẫn nộ của Thiên Tiên   Chương 5: Trời đã sinh bánh mì Pháp, sao còn sinh bánh bao nhân thịt?  Chương 6: Chân tướng  Chương 7: Tấn công ngoài đời thật Chương 8: Chương ngoại truyện: Bí mật của nhà họ Long

 

1/2 Prince – Yu Wo

Trái tim của Du…

Không kịp nghĩ ngợi, tôi lập tức lao tới chỗ Du, nhưng hệ thống chết tiệt đã nhanh hơn tôi. Du nhạt nhòa thành những điểm sáng trắng ngay trước mắt tôi, với nụ cười rạng rỡ trên mặt chứng tỏ anh đã chết không hối hận gì… Còn tôi, cả người tôi đập mạnh xuống mặt đất, trong lòng trào lên cảm giác mãnh liệt muốn khóc…

Du biến mất rồi, Du biến mất rồi, Du đã biến mất thật rồi! Thật chậm rãi, hoảng loạn lan ra trong lòng tôi. Du thực sự đã biến mất rồi sao? Anh sẽ không xuất hiện nữa sao? Vậy, Du luôn cười toe toét, luôn để tôi đánh anh mắng anh, và luôn luôn đứng đằng sau tôi thầm lặng cổ vũ tôi, đã biến mất thật rồi sao?

“Vương Tử, anh ngây người ra làm gì? Lưu Phong vẫn còn ở đây mà,” Tiểu Long Nữ hét khản cả giọng.

Lệ dâng đầy mắt, tôi ôm Tiểu Long Nữ nói, “Tiểu Long Nữ, Du biến mất rồi. Anh phải làm sao đây?”

Tiểu Long Nữ đang trong lòng tôi đột nhiên cứng người. Cô dùng cả hai tay ôm đầu tôi và “crốp” một cái, quay đầu tôi ra nhìn Lưu Phong… Au, có vẻ tôi vừa tiêu mất mấy trăm HP rồi…

Tiểu Long Nữ đánh vần từng chữ, “Em đã bảo, Lưu Phong vẫn còn ở đây. Anh không hiểu em nói gì à?”

“Anh hiểu rồi, anh sẽ báo thù cho Du.” Tôi nhìn Lưu Phong bằng đôi mắt đầy tia máu, “Hắn làm Du biến mất, vậy thì anh phải báo thù cho Du, dù có mất mạng chăng nữa!”

Tôi cảm nhận một cơn đau thốn lên sau gáy và thấy mình nằm quay đơ hôn đất. Trước khi tôi kịp hiểu mô tê thế nào, tôi đã nghe Tiểu Long Nữ bắt đầu mồm năm miệng mười mắng chửi tôi. “Thằng ngốc này! Anh coi lời tôi là gió thổi bên tai à? Vừa mới giải thích là chương trình HD được lập trình là NPC sẽ biến mất ngay khi giết người chơi rồi mà. Lưu Phong vẫn còn đứng sờ sờ nguyên vẹn ở đây mà anh cứ lải nhải về chuyện Du biến mất! Anh không nghe tôi nói gì hết á! Nói chuyện với anh tốn cả nước bọt của tôi, còn kém xây dựng hơn đàn gảy tai trâu.”

Tôi ngẩng đầu, mắt sáng lên đầy vui mừng. Vậy là Du không có biến mất hả? Không được không được, tôi phải xác nhận lại một chút. Tôi lập tức bật kênh PM, vội vã hỏi, “Du, Du, Du! Anh có ở đó không?”

“Tôi đây! Vương Tử, em cẩn thận Lưu Phong nhé, tôi đi gọi mọi người tới giúp đây,” Du lo lắng đáp.

Tôi cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhõm khi nghe tiếng anh nói. Tốt quá rồi, Du vẫn còn sống!

“Vương Tử, anh có nghe em nói gì không? Lưu Phong vẫn ở đây đó! Anh tính nằm đó mời hắn tới giết đấy à?” Giọng Tiểu Long Nữ như thể sắp phát điên, vậy nên tôi lập tức nhảy phắt dậy, vung Hắc Đao, và quan sát động tĩnh của Lưu Phong.

“Bình tĩnh đi, Chúa Tể cấm tụi này giết ngươi,” Lưu Phong lạnh lùng nói, “Nếu không ngươi chắc đã chết trên dưới ngàn lần rồi.”

“Tại sao Chúa Tể lại cấm các người giết ta?” Tôi đột nhiên vô cùng tò mò. Thổ Hài trước đây cũng từng nhắc tới là nó sẽ không giết tôi. Giờ Lưu Phong cũng nói ý như vậy, làm tôi có một ý nghĩ kì quái. Có phải Chúa Tể Sinh Mệnh…không muốn giết tôi? Hơn nữa, tôi phải là ngoại lệ duy nhất, bởi Lưu Phong vừa không tiếc tay sát hại Du, nhưng lại không giết tôi, kẻ mới chính là người chọc giận hắn.

“Ta không biết, mệnh lệnh của Chúa Tể là không thể chống lại,” Lưu Phong lạnh lẽo nói.

Tôi nghiêng đầu sang một bên và nghĩ, Ờ ờm, Chúa Tể Sinh Mệnh cấm Lưu Phong giết tôi, và Lưu Phong lại nói hắn không thể trái lệnh Chúa Tể, vậy có nghĩa là tôi làm gì Lưu Phong cũng không giết tôi! Tôi cười ác. Vậy thì do dự làm chi?

“Mi nạp mạng cho ta đi!” Tôi vung Hắc Đao và lao tới Lưu Phong mà không cần nghĩ ngợi gì thêm. Tôi lập tức vung đao chém xuống, định dạy dỗ Lưu Phong một trận ra trò.

Tuy nhiên, Lưu Phong bình tĩnh dễ dàng tránh được đao của tôi. Hắn nhướn một bên mày hỏi, “Mi muốn giết ta?”

“Không vậy thì xài kiếm làm gì nữa? Gãi ngứa cho ngươi?” Tôi hét lên, nhưng Hắc Đao trong tay vẫn không ngừng tấn công. Tôi chém ngang lại bổ dọc, nhưng không một nhát đao nào chạm được vào thân thể như mây trôi nước chảy của Lưu Phong.

“Loài người đúng là tiêu biểu của bọn không biết tự lượng sức!” Lưu Phong khinh thường vung tay nói.

Nghe vậy, tôi tức tới nỗi suýt rút đao chém hắn… Á, mà thực ra là đã đang chém rồi. Nhưng lời Lưu Phong nói cũng không sai. Một mình tôi thì cũng chẳng đủ gãi ngứa cho hắn. Đột nhiên, một ý nghĩ nảy ra trong óc tôi. Nếu tôi không chạm vào được Lưu Phong, vậy nếu gặp Chúa Tể Sinh Mệnh thì sao?

Tôi dùng sức lắc lắc đầu. Tôi vẫn còn đồng đội! Nếu mọi người tác chiến cùng nhau, chúng tôi nhất định đánh bại được Chúa Tể Sinh Mệnh!

“Vương Tử!”

Tôi nghe thấy giọng Du từ phía sau, cùng tiếng chân của rất nhiều người. Không cần quay lại tôi cũng biết là Du đã ‘quơ người’ tới giúp tôi rồi.

Mặt Lưu Phong sắt lại, hắn nói, “Ta suýt thì quên. Loài người cũng là tiêu biểu của bọn thích ‘ỷ đông hiếp yếu’.”

Tôi hơi bực mình nói, “Này, nhớ dùm là mi cũng là BOSS mà. Game đã thiết lập sẵn là một người đâu thể đánh BOSS một mình. Cái này thì liên quan gì tới loài người với NPC chứ!”

“Á à, đã bắt đầu kiếm cớ rồi.” Lưu Phong làm một vẻ mặt kiểu ‘biết ngay sẽ vậy mà’.

Kẻ này không chỉ đáng đánh hơn cả thằng em tôi và Tiểu Long Nữ gộp lại mà còn ương bướng không khác gì Thiên Tiên. Như vậy lại càng khó giải quyết. Haizz, thật là, Chúa Tể Sinh Mệnh cứ ‘để kệ trâu ăn cỏ’ sao? Đầu tiên thì Thiên Tiên từ chối rời đi. Giờ lại tới Lưu Phong. Có phải hắn coi Vô Ngân Thành là nhà trẻ không?

“Vương Tử, cùng nhau hạ hắn.” Lửa giận bùng cháy trong mắt Du.

Trước khi tôi kịp mở miệng đáp, Lưu Phong đã nói, “Kệ ta đi, mấy người các người yếu tới độ giết thằng nhãi Thiên Tiên cũng không nổi. Mà thôi khỏi lo, ta cũng không định giết các ngươi đâu. Ta đến là để bắt tên phản đồ Thiên Tiên kia về.”

“Mi muốn giết Thiên Tiên?” Tôi có chút khó hiểu hỏi, “Chẳng phải Chúa Tể Sinh Mệnh đã cấm các người giết hại lẫn nhau sao?”

“Ngài đúng là cấm bọn ta giết nhau.” Lưu Phong cười quỷ quyệt nói, “Nhưng Thiên Tiên đã phản bội bọn ta, cũng không thể tính là một trong số bọn ta nữa rồi.”

Thế này căn bản là chả có lí luận gì mà. Cả tôi và Du đều lộ vẻ mặt kì quái.

Vẻ mặt Lưu Phong bỗng nhiên biến chuyển, trở nên cực kì hung dữ. Hắn gần lên dữ tợn và lạnh lùng nói, “Thiên Tiên đâu? Nếu không nói cho ta biết, ta sẽ khiến Vô Ngân Thành chìm trong bể máu.”

Hắn vừa dứt lời, cả tòa lâu đài bắt đầu rung lắc dữ dội. Cuồng phong thét gào, đập vỡ cửa số bốn phía. Gió mạnh tới độ tôi thực sự cảm thấy bản thân phải dùng hết sức để đứng vững.

Ầm! Bàng hoàng, tôi quay đầu lại thì thấy Du và rất nhiều người dân trong Vô Ngân Thành đang bám dính lấy tường, lấy tay chặn cơn gió có thể nói là sắc như dao cạo này.

Thế này thì quá lắm rồi! Tôi phẫn nộ gầm lên, “Ta không biết! Kể cả có biết, ta cũng không đời nào nói cho ngươi.”

“Không đời nào nói gì cho Lưu Phong?”

Tôi khịt mũi lạnh lùng nói, “Đương nhiên là tung tích của Thiên Tiên rồi…” Ể? Giọng này nghe như… tôi quay đầu lại và suýt rụng quai hàm. Thiên Tiên đang cau mày đứng trên ngưỡng cửa. Hắn vung tay lên, biến ra những dải lụa của Thiên Đoạn thay thế cho những cánh cửa sổ bị gió thổi vỡ, chặn cuồng phong lại. Cuối cùng bên trong tòa nhà cũng khôi phục vẻ lặng gió ban đầu.

Vừa nhìn thấy Thiên Tiên, Lưu Phong đã rống lên giận dữ, “Phản đồ! Ngươi cuối cùng cũng xuất hiện rồi. Xem ta thay mặt Chúa Tể xóa sổ ngươi đây…”

“À, Lưu Phong. Đã lâu không gặp.” Thiên Tiên như thấy bạn cũ lâu gặp, phấn khởi đi về phía Lưu Phong.

Lưu Phong vấp chân suýt ngã ngửa ra sàn. Hắn nhanh chóng lấy lại thăng bằng và lạnh lẽo cười, “Cuồng Phong Chi Kích!”

Chuông báo động trong lòng tôi réo vang, tôi lập tức nhào về phía Thiên Tiên không hề phòng bị. Khi tôi đẩy Thiên Tiên ra, một lốc gió sắc như dao cạo khoan một lỗ lớn ở khoảng đất Thiên Tiên vừa đứng, gây ra mấy tiếng nổ lớn.

Sau khi quay lại nhìn cái lỗ hổng có thể giúp tôi nhìn suốt từ tầng ba xuống dưới tầng hầm, tôi quả thật giận tới không thể tả, hét lên, “Ngươi quá đáng lắm rồi! Thiên Tiên vẫn là người của phe ngươi. Ngươi muốn giết hắn sao?” Quan trọng hơn là mất bao nhiêu tiền mới sửa được cái lỗ lớn thế này chứ? Vũ Liên đại tẩu nhất định không tha cho tôi!

“Ngươi nói đúng,” Mặt Lưu Phong bỗng nhiên phủ một bóng đen và hắn, vốn không di chuyển nhiều, đột nhiên làm một loạt động tác tay kì quái. Chắc chắn lần này không phải là chiêu bình thường rồi!

“Nhanh lên! Mọi người mau rời khỏi chỗ này!” Tôi giận dữ rống lên. Mọi người đều chạy nhanh hết sức có thể về phía cửa ra vào. Chỉ có mình Du là do dự nhìn tôi, nhưng sau khi tôi một đạp đá bay anh, thì anh ta cũng bay tuốt ra khỏi cửa. Dưới ánh mắt uy hiếp của tôi, cuối cùng anh ta cũng bắt đầu chạy trối chết. Còn Tiểu Long Nữ… tôi khỏi lo cho cô ta, cô nàng đã là người đầu tiên chạy trốn rồi.

Tôi nhìn về phía Lưu Phong vừa kịp lúc thấy được ấn kí kì lạ hắn tạo ra trên tay. Tôi còn thấy cả nụ cười đắc ý trên mặt hắn… Chết cha! Vừa vác Thiên Tiên trên vai, tôi vừa nhằm hướng một trong những cửa sổ vỡ mà nhảy ra ngoài. Mặc dù đang ở trên tầng ba, nhưng tôi vẫn chắc tuyệt chiêu của Lưu Phong đáng sợ hơn nhảy lầu nhiều.

Khi tôi còn đang rơi lửng lơ trên không, tôi nghe một tiếng nổ phát khiếp cùng với đá sỏi bay tứ tung đằng sau tôi. Trọng lực của game thật ác độc, khiến tôi bắt đầu rơi thẳng xuống. Ồ quá tuyệt, có lẽ đống đá này sẽ thuận tiện chôn tôi luôn vừa lúc tôi ngã chết, thành ra mộ cũng chả cần phản xây nữa… Không biết làm gì, tôi đành tự nhạo chính mình.

Ơ này, hình như mình đang ngừng rơi giữa không trung à? Tò mò, tôi ngẩng đầu bắt gặp ánh mắt bình tĩnh và trưởng thành khác thường của Thiên Tiên. Đây thực sự là Thiên Tiên sao? Tôi bắt đầu cảm thấy nghi ngờ.

Đột nhiên, Thiên Tiên tinh nghịch nháy mắt với tôi và trở lại dáng vẻ Thiên Tiên ngu ngơ mà tuổi tâm hồn chỉ so được với đứa trẻ lên năm.

Cơ thể Thiên Tiên từ từ bay lên, theo sát là cơ thể tôi. Ô này, cảm giác lơ lửng trên không cũng không tồi đâu… Ối trời ơi. Mắt tôi trợn trừng lên khi nhìn thấy tòa lâu đài. Lâu đài Vô Ngân của tôi… Sao giờ chỉ còn một nửa thế này?

Mặt tôi tái đi khi tôi nhìn thấy tòa lâu đài. Một nửa của lâu đài Vô Ngân mà mọi người đã bỏ bao tâm huyết để tạo thành giờ chỉ còn một đống gạch vụn. Bản thiết kế mà Du đã khổ não biết bao để làm ra; bao nhiêu công sức Vũ Liên đại tẩu liều mạng gây quỹ; còn công sức mọi người xây dựng không công, tất cả đã xúc động biết bao lúc lâu đâì cuối cùng cũng hoàn thành… Mọi thứ hỏng hết cả rồi!

Tôi đột nhiên trở nên tĩnh lặng, bình tĩnh đến độ trên mặt không biểu lộ một cảm xúc nào. Có lẽ là bởi vì không cảm xúc nào có thể biểu lộ được… sự phẫn nộ của tôi bấy giờ!

“Lưu Phong, Chúa Tể nhất định sẽ rất giận ngươi đấy,” Thiên Tiên cau mày nhìn Lưu Phong.

Lưu Phong quát lên giận dữ, “Ta không quan tâm, ta đã chướng mắt ngươi lâu lắm rồi. Một kẻ phản bội như ngươi không có quyền làm bạn với chúng ta. Chúa Tể đã trì hoãn trừng phạt ngươi quá lâu rồi.”

“Chúa Tể cấm chúng ta giết hại lẫn nhau, hơn nữa, chúng ta cũng không được phép ngăn Vương Tử tới lục địa Phía Bắc. Ngươi không thể trái lệnh Chúa Tể,” Thiên Tiên thét lên.

Tôi đông cứng cả người hồi lâu. Chúa Tể Sinh Mệnh cấm Tứ Đại Thiên Vương ngăn tôi tới lục địa Phía Bắc sao? Nhưng hắn cử nhiều NPC cài HD như vậy tới đe dọa chúng tôi không được tới lục địa phía Bắc mà! Mọi chuyện rốt cuộc là sao?

“Ta không quan tâm, ta sẽ phá hủy cái chốn chết tiệt này, xé xác ngươi và giết chết Vương Tử!” Mắt Lưu Phong tỏa ra vẻ tàn khốc, tay hắn lại làm một loạt động tác kì quái.

“Thiên Tiên! Mau chặn hắn lại.” Tôi kinh hoảng hét lên. Lâu đài bị tàn phá đã đau lòng lắm rồi. Nếu Vô Ngân Thành tan thành tro bụi, tôi còn mặt mũi nào đối mặt với mọi người?

Thiên Tiên vốn đang lẩm bẩm thần chú triệu hồi quái vật bỗng dừng lại ngơ ngẩn nhìn vào giữa khoảng không. Tôi gấp gáp tới độ túm lấy vai Thiên Tiên điên cuồng lắc.

“Chúa Tể?” Thiên Tiên khó tin phun ra những lời này.

Vẻ kinh hoàng hiện lên trên mặt Lưu Phong. Hắn bối rối nhìn theo ánh mắt Thiên Tiên. Kẻ hắn ta nhìn thấy khiến hắn dùng giọng hoảng sợ tới cực điểm nói, “Sao có thể? Chúa Tể không thể rời Lục địa Phía Bắc mà.”

Lúc này tôi mới nhận ra trên không trung còn một người nữa. Mái tóc dài màu máu của hắn phất phơ trong gió, khuôn mặt tuấn mĩ cùng hình xăm ma thuật trên mắt kia, chỉ trừ ánh mắt không mang đầy mặc cảm thân phận và số phận nữa thì hắn giống y hệt như bức ảnh mà Tiểu Long Nữ từng cho tôi xem.

“Lưu Phong, ngươi đã trái lệnh Chúa Tể,” Chúa Tể Sinh Mệnh nói.

Ơ ơ, sao câu này nghe kì quái vậy… À phải, ai lại dùng đại từ ngôi ba để chỉ chính mình chứ? Có chuyện gì vậy? Tôi vô cùng bối rối.

Lưu Phong nghi ngờ nói, “Ngươi là ai? Ngươi… không phải Chúa Tể.”

“Ta là phân thân của Chúa Tể.” Chúa Tể Sinh Mệnh… à không, phân thân của hắn giải thích, “Chúa Tể Sinh Mệnh có thể theo dõi động tĩnh ở lục địa Trung Tâm thông qua ta.

“Quay về đi, Lưu Phong. Chúa Tể đang rất tức giận,” Phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh vô cảm nói.

“Chúa Tể đang rất tức giận?” Lưu Phong lộ vẻ mặt bối rối nói, “Được, được, ngươi bảo với Chúa Tể là ta sẽ lập tức trở về.”

Trước khi rời đi, Lưu Phong còn hung hăng quay lại lườm Thiên Tiên, nhưng Thiên Tiên chỉ ngây thơ vô tội cười cười và còn vẫy tay tạm biệt Lưu Phong. Lưu Phong tức tới độ suýt xông tới chỗ Thiên Tiên, nhưng cuối cùng chỉ liếc phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh một cái rồi bẽ bàng bỏ đi.

“Ngươi là phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh hả?” Tôi lạnh lùng ngăn phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh chuẩn bị rời đi lại. Hắn ta dừng lại vô cảm nhìn tôi, còn tôi thì lạnh lùng trừng mắt nhìn hắn. Tôi chậm rãi nâng bàn tay lên và cong bốn ngón tay lại, chỉ để lại đúng ngón trỏ duỗi thẳng. Tôi chỉ về phía lâu đài Vô Ngân đổ nát rồi dùng giọng vô cùng nghiêm túc nói, “Đền đi!”

“…”

Tôi kích động siết chặt nắm tay, tức tối hét lên, “Sao hả? Định trốn nợ hả? Ngươi có biết xây tòa lâu đài Vô Ngân này mất bao nhiêu tiền không hả?” Tôi không đùa đâu nha; nếu không đòi được tiền sửa chữa lâu đài, ai biết tôi tới được lục địa Phía Bắc mất ngày tháng năm nào? Tôi có lẽ sẽ bị sở Tài chính và sở Xây dựng thái lát ngay khi còn ở lục địa Trung Tâm ấy chứ.

Sau rấtttt nhiều giây sau, phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn đứng im bất động, vẻ mặt không có biểu cảm gì hết. Tôi không khỏi cau mày. Chẳng lẽ Chúa Tể Sinh Mệnh, vị thần của Đệ Nhị Sinh Mệnh lại… có cái phân thân định xù nợ?

Phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn im lặng, nhưng hắn chậm rãi giơ tay phải và chỉ về phía lâu đài Vô Ngân đổ mất một nửa. Hắn lẩm bẩm vài câu chú ngữ nào đó, và kì tích đột nhiên xuất hiện!

Những mảnh đá vụn thực sự chuyển động! Tôi chết lặng người nhìn đá hợp lại tự động dựng thành tường. Những bức tường chuyển động xung quanh rồi hợp với nhau thành phòng ốc. Đáng ngạc nhiên chưa, những mảnh gỗ vụn vụt ghép lại thành bàn ghế hoàn chỉnh trước khi nhảy vào trong phòng tự sắp xếp lại.

Không cần mất nhiều công sức, lâu đài Vô Ngân đã tự mình xây lại như đầu, không có một dấu hiệu đổ nát. Tôi không khỏi nuốt nước bọt tự mơ tưởng, “Sức mạnh tiện lợi ghê. Nếu mình mà có khả năng này, mình nhất định không cần lo lắng chuyện Vũ Liên đại tẩu nuốt sống mình mỗi lần mình làm vỡ cái gì.”

“Thế này đã được chưa? Nếu không còn gì nữa thì ta đi đây,” Phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh nói giọng đều đều.

Tôi lập tức phục hồi tinh thần, hét lớn, “Đợt một chút?”

“Còn gì nữa?” Phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn vô cảm tới đáng bực mình.

Tôi tò mò hỏi, “Ngươi nói Chúa Tể Sinh Mệnh có thể quan sát tất cả mọi chuyện thông qua ngươi à?”

“Mắt của ta cũng là mắt của Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Được, vậy nhìn ta này. Nhớ là cứ nhìn thẳng vào ta, đừng có quay đầu đi.” Tôi điều chỉnh vị trí để chắc chắn là tôi đã đứng ngay trước tầm nhìn của phân thân Chúa Tể Sinh Mệnh, khí thế bức người hét lên, “Chúa Tể Sinh Mệnh, chứ chờ mà xem! Ta, Huyết Yêu Vương Tử nhất định tới lục địa Phía Bắc xử lí ngươi. Ngươi khôn hồn thì ngoan ngoãn rửa cổ sạch sẽ đợi ta đi, nghe thấy chưa?”

“Nghe thấy rồi.” Phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh nhẹ giọng nói, mặt thoáng qua vẻ… dịu dàng ư?

Nhưng trước khi tôi kịp phản ứng, phân thân của Chúa Tể Sinh Mệnh đã quay người đi bay mất. Khi tôi nhìn hắn bay đi, tôi… thật hận bản thân không biết bay… Đợi chút, nếu lúc tôi đến giết hắn Chúa Tể Sinh Mệnh cũng bay thế này, thì làm sao tôi bay theo chém hắn được? Tôi chắc không thể nào nhờ Thiên Tiên chở tôi bay được nhỉ? Kể cả có sử dụng chong chóng tre của Bé Bao để đưa tôi bay lên thì cũng phải dùng một tay bám vào nó. Làm sao tôi giết được Chúa Tể Sinh Mệnh nếu chỉ dùng một tay? Tôi làm gì phải Dương Quá trong Thần Điêu Hiệp Lữ mất một tay mà lại mạnh hơn cơ chứ!

“Vương Tử, em ổn chứ?” Du lo lắng hỏi. Anh nói thêm, “Bọn tôi bị đá đè nên không tới giúp em được. Em không bị thương gì chứ?”

Tôi nghiêng đầu và trả lời chẳng liên quan, “Du, có cách nào khiến người chơi bay được không?”

“Bay?” Du nghi ngờ hỏi lại. Sau đó, người anh rung động mãnh liệt và anh nghiêm túc nói, “Em nói đúng, Vương Tử. Nếu chúng ta không thể bay thì không thể nào đánh thắng được Chúa Tể Sinh Mệnh biết bay. Tôi phải bàn bạc vấn đề này với Tiểu Long Nữ mới được.”

“Hừm, nếu tôi có thể bay…” Tôi hừ lạnh hai tiếng nói, “Để xem con Hỏa Hoàng chết tiệt đó còn dám mang Bé Bao nhà tôi đi chơi trò bay bay.”

“Em không tin được là Chúa Tể Sinh Mệnh lại tạo ra một phân thân giống hệt hắn ta như vậy.” Tiểu Long Nữ bỗng nhiên xen vào nói, “Nguy to rồi. Em thấy chúng ta không thể bí mật đi tới Lục địa Phía Bắc được nữa rồi. Nhất là khi thằng đần nào đó vừa ngoác mồm ra thông báo cho Chúa Tể Sinh Mệnh là sẽ tới giết hắn nữa.”

Tôi cũng cảm thấy hối lỗi một lúc, nhưng tôi nhớ tới Du từng nói Chúa Tể Sinh Mệnh không phải dễ đùa. Đã vậy, lẽ nào hắn ta không biết chúng tôi định tới Lục địa Phía Bắc từ rất lâu về trước rồi sao? Tôi đang định mở miệng để phản bác lí luận củ chuối của Tiểu Long Nữ thì cô nàng đã cướp lời tôi rồi.

Tiểu Long Nữ cười he he nói, “Vương Tử, mặc dù vẫn còn chút thời gian trước khi đi, nhưng anh có muốn xem trước phương tiện di chuyển của chúng ta không?”

Hứng thú của tôi hoàn toàn bị khơi dậy, tôi đáp, “Chúng ta di chuyển bằng gì?”

Tiểu Long Nữ mỉm cười thần bí rồi bỏ lại một câu, “Đi theo em.”

Với đủ độ tò mò để chẹt chết con mèo, tôi đi theo cô. Đương nhiên cái đuôi của tôi, Du, cũng bám theo. Cái đuôi của Tiểu Long Nữ, em trai tôi Phong Vô Tình cũng nhanh chân chạy theo bọn tôi.

Chúng tôi đi rất nhanh, và trước khi chúng tôi kịp nhận ra thì đã đi tới cái hồ ngoài thành phố. Mặc dù từ ’hồ’ nghe có vẻ giống một cái hồ bơi nho nhỏ nơi các mĩ nữ đang tắm tiên thì bị nam chính tình cờ đi qua nhìn trộm, nhưng cái này lại khác. Cái hồ ở phía Bắc Vô Ngân Thành này vô cùng, vô cùng lớn!

Tôi cố gắng mở to mắt nhìn, nhưng dù vậy tôi cũng chỉ loáng thoáng nhìn thấy bờ bên kia mờ trong sương. Vả lại, tôi phải quay cổ tầm 270 độ mới có thể nhìn thấy hai bên bờ trái phải của cái hồ. Nói vậy thôi, vấn đề quan trọng nhất chính là, tôi chẳng nhìn thấy cái khỉ gì ngoài nước cả! Nhóm chúng ta định bơi tới lục địa phía Bắc sao? Vậy thì tôi phải đi mua ngay một bộ bikini… à, quần bơi thôi nhỉ?

Không, việc quan trọng nhất phải là, nếu bơi vượt biển dễ như vậy, thì ai lại trả tiền mua cái vé tàu đắt tới dở hơi của hệ thống chứ? Ai nghĩ tới chuyện đó cũng biết là vô vọng rồi, trừ phi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh có tộc tiên cá. Mà kể cả nếu có tộc tiên cá, chẳng lẽ tôi lại phải đầu thai chuyển sang chơi tiên cá sao?

Tôi nhìn mặt hồ lặng như tờ, rồi lại nhìn Du và Vô Tình. Cả hai người đều mang vẻ mặt tò mò, và thế là cả ba chúng tôi cùng nhìn Tiểu Long Nữ – người duy nhất biết sự tình thế nào. Rốt cuộc cô nàng tính bày trò gì đây?

Tiểu Long Nữ lại giở điệu cười “hê hê hê” cực kì buồn nôn của cô nàng rồi, rồi quay mặt về phía hồ hét lớn, “Siêu chiến hạm đa địa hình không, bộ, hải quân – kích hoạt Challenger!”

Cái gì? Siêu chiến hạm đa địa hình không, bộ, hải quân Challenger á? Nhưng… ngẫm ngợi một lúc, tôi hỏi, “Sao có vẻ anh nghe qua cái tên Challenger này rồi nhỉ?”

Du bất lực đáp, “Đó là tên của tàu con thoi đã phát nổ ngay lần phóng đầu tiên trước khi kịp rời bầu khí quyển Trái Đất* đó.”

(*Tàu con thoi đã phát nổ ngay lần phóng đầu tiên…: đây là do Ngự Ngã đã phóng đại. Chiếc Challenger thực sự phát nổ trong chuyến bay lần thứ 10. Trong bản truyện trên mạng, Ngự Ngã không dùng tên Challenger mà sử dụng tên tàu con thoi Apollo 13. Cô đã đổi hết lại thành Challenger trong phần truyện xuất bản. – nhóm PR)

Đúng là một cái tên cực kì xui xẻo! Cũng xui y như đặt tên tàu là “Titanic” vậy. Tôi thở dài và đang định bàn bạc với Tiểu Long Nữ về khả năng đặt tên của cô nàng thì mặt nước hồ vốn bóng loáng như bề quả trứng đột nhiên được phủ bởi rất nhiều lớp sóng. Một vật thể cực kì to lớn nổi lên mặt hồ, gần như nhấn chìm tôi bằng đợt sóng nó tạo ra.

Tôi vừa trợn mắt há mồm nhìn chiến hạm mà tôi nghĩ cả đời chỉ có cơ hội nhìn hình trong tiết quân sự, vừa nuốt nước bọt nghe Tiểu Long Nữ dương dương đắc ý giải thích, “Chiếc Challenger này dài 500 mét và rộng 200 mét; sức chứa lên tới hơn 2000 người. Nó có ba dạng biến hình: tàu ngầm dưới nước, pháo đài di động trên mặt đất và chiến hạm trên không. Về mặt trang bị tấn công, Challenger có một trăm đại bác la-ze, 300 súng máy và một siêu đại bác nguyên tử bắn một phát là đủ hủy thiên diệt địa. Cái này tuyệt đối có ích khi chúng ta tới Lục địa phía Bắc.”

“Hết xảy!” Tôi cảm thán. Đã vậy, chúng tôi cũng không cần lo bị lũ NPC hạ đo ván trước khi tới được Lục địa phía Bắc nữa.

Tiểu Long Nữ đang lấy chiến hạm làm nền để cười độc ác thì tôi chợt nhận ra một số vật thể giống như xúc tu trồi lên khỏi mặt hồ và cuốn chặt lấy chiếc Challenger. Rồi, một cái đầu bạch tuộc khổng lồ xuất hiện. Mắt tôi trợn ngược lên khi tôi chứng kiến con tàu Challenger kêu răng rắc vài tiếng rồi bị con bạch tuộc hoàn toàn cuốn lấy, và như con tàu Titanic huyền thoại được mệnh danh là không thể đắm được đã đắm ngay trong lần ra khơi đầu tiên, chiến hạm vỡ ra làm hai mảnh rồi bắt đầu chìm xuống.

Không, tôi trầm sắc mặt. Ít nhất tàu Titanic rồi ra khơi rồi mới chìm. Tàu Challenger của chúng tôi còn chưa hề thấy mặt biển bao giờ…

“Tiểu Long Nữ, tàu chìm rồi.” Phong Vô Tình run rẩy chỉ về phía hồ.

Tiểu Long Nữ cười hô hố, “Làm sao có thể! Chiếc Challenger là một kiệt tác được chúng tôi khổ tâm tạo thành…”

Có lẽ trông mặt Du không được tươi cho lắm nên Tiểu Long Nữ cũng nghi ngờ quay đầu lại, vừa kịp nhìn thấy phần còn lại của đại bác nguyên tử trôi dạt trên mặt hồ. Sau một cái kéo mạnh của con bạch tuộc khổng lồ, chiếc Challenger cuối cùng cũng mất hút theo bạch tuộc, một đi không trở lại.

Tôi nhìn bóng dáng đã hóa đá của Tiểu Long Nữ, chậm rãi nói, “Anh thấy cứ ngồi thảm bay đi. Chúng ta sẽ chọn từng nhóm sau. Nếu nhét được thì chắc tám người sẽ ngồi vừa thảm bay một lần.

“Sáu người của Phi Thường Đội thêm Dương Quang và Kenshin đã đủ tám người rồi. Còn những người còn lại…” Tôi nhíu mày rồi nhìn em trai. Thằng em mình có chịu bỏ không đi lục địa phía Bắc không nhỉ? Tôi hỏi, “Vô Tình, mày muốn đi lục địa phía Bắc không?”

Phong Vô Tình nhìn tôi, mở miệng ra, đang định nói gì đó thì đột nhiên thằng bé cứng người lại, nhãn cầu như lòi khỏi hốc mắt. Một lần nữa, nó lại run rẩy giơ tay lên, chỉ về phía sau tôi hét lớn, “Con trai to quá…”

Trai? Tôi sững người một lúc. Tôi nhìn ra đằng sau và quả là thấy một con trai khổng lồ xuất hiện trước mặt mình. Tôi thầm đoán, Có lẽ nào là con trai mà mình quen biết không?

Du đang đứng bên cạnh tôi lộ vẻ mặt bình tĩnh, đang đánh giá cao thấp con trai. Dùng giác quan thứ sáu trăm phần trăm chính xác của tôi, cái đầu chứa đầy kiến thức chuyên ngành về các loại sinh vật khác nhau, khoa học Trái Đất và đại loại thế đang giúp anh ta tìm hiểu về quá trình tiến hóa của con trai này và tìm ra con trai này rốt cuộc là ở giới gì lớp gì bộ gì loài gì* rồi.

(*sắp xếp theo sinh học để phân biệt sinh vật: (từ lớn đến nhỏ): Giới, ngành, lớp, bộ, họ, chi, loài – nhóm PR.)

“A, Chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt, ta cuối cùng cũng tìm thấy người rồi.” An Thụy đột nhiên mở hai vỏ trai ra để lộ lớp thịt trai trắng hồng mềm mại cực kì ngon mắt kia. Đương nhiên, giữa lớp thịt có hai con mắt rất lớn.

Du và Vô Tình đều cứng người khi thấy con trai nói chuyện. Tuy nhiên, tôi không hề ngạc nhiên. Thay vào đó, tôi còn nâng tay phải, vẫy vẫy nói, “Đã lâu không gặp, An Thụy.”

Tôi nhanh chóng lôi Bé Bao ra khỏi túi để nó và An Thụy ôn chuyện cũ với nhau.

“An Thụy Thụy!” Bé Bao vừa ló đầu ra khỏi túi nhìn thấy An Thụy đã hào hứng nhảy nhót tới cạnh An Thụy. Nó còn nhảy nhót giữa hai phần vỏ trai và dùng ’thịt’ của An Thụy làm đệm nhún.

Thằng em trai đứng cạnh tôi điên cuồng hét lên, “Con trai nói chuyện kìa! Con trai thực sự…”

Du lại còn cau mày lầm bầm, “Từ lúc nào trai cũng có dây thanh quản vậy?”

Lờ lớ lơ hai người gần như hỏng hết tinh thần kia, tôi tiến lên hỏi An Thuy, “An Thụy, sao bạn tự dưng lại tới đây? Chẳng phải bạn nói bạn không muốn ra ngoài sao?”

An Thụy nhẹ giọng nói, “Có kẻ giao sứ mệnh cho ta, ta đành phải ra ngoài thôi.”

“Có kẻ giao sứ mệnh cho bạn?” Tôi vẫn không hiểu nó nói gì, đành hỏi tiếp, “Ai vậy? Kẻ đó nhờ bạn làm gì?”

“Ta không thể nói tên của người đó, nhưng người đó nhờ ta đưa tất cả các cậu tới Lục địa phía Bắc.”

Tôi sững người. An Thụy sẽ đưa chúng tôi tới Lục địa Phía Bắc? Làm cách nào? Chúng tôi sẽ phải ngồi trong vỏ của An Thụy sao? Mặc dù An Thụy khá lớn, nhưng cũng chỉ là lớn so với con trai bình thường thôi. Thực tế, con trai này chỉ cao hơn đầu người một chút. Sau khi đánh giá số lượng thịt của nó, tôi thấy còn chẳng đủ chỗ để lèn người tôi vào. Làm sao nó đưa tất cả chúng tôi tới lục địa Phía Bắc được chứ?

“An Thụy?” Tiểu Long Nữ vốn đang hóa đá hồi lâu chợt kinh ngạc hét lên, “Ngươi là thần thú An Thụy sao?”

Tôi còn chưa kịp trả lời, Tiểu Long Nữ đã chạy lại phía An Thụy hỏi, “Ngươi sẵn lòng đưa bọn ta đi sao?”

Vỏ của An Thụy đập đập vào nhau. Có lẽ là nó gật đầu đó, tôi nghĩ.

“Quá tuyệt!” Tiểu Long Nữ hào hứng cảm thán, “Chúng ta đã có chiến hạm mạnh nhất rồi!”

“Tiểu Long Nữ, dù chiếc Challenger có bị phá hủy, em cũng không cần bi quan tới phát khùng như vậy,” Tôi lắc lắc đầu nói, “Bảo con trai làm chiến hạm có phải quá đáng quá không?”

Tiểu Long Nữ quay mặt ra nhìn tôi, mặt cô nàng không cảm xúc. Bằng tốc độ sao xẹt, cô nàng rút thanh dao găm ra đặt ngay bộ phận chí tử của thôi. Ý không, nói chính xác ra thì nó cũng không phải chí tử. Chỉ là chém một phát là sẽ đau tới độ tôi thà chết còn hơn.

Tôi nhìn xuống bộ phận thực sự cũng không cần thiết lắm nhưng cũng không muốn mất kia. Mặt mày tôi lập tức thay đổi, tôi vô cùng nghiêm túc nói, “Tôi tin Tiểu Long Nữ phải có thâm ý khi gọi con trai là chiến hạm. Sau khi cẩn trọng suy nghĩ, tôi nhận thấy đây là một quyết định vô cùng sáng suốt. Dù sao thì không ai… kể cả NPC, có thể ngờ rằng sát thủ lại trốn trong vỏ trai được!”

Tiểu Long Nữ mím môi rồi cuối cùng cũng hạ vũ khí. Đoạn, cô nàng quay ra nhìn An Thụy như thể nhìn túi Chanel, nói, “Đây không phải là con trai bình thường đâu! Đây là Tàu Ngầm Chiến Đấu Hai Tác Dụng Thủy Bộ Siêu Trai – An Thụy đó!”

“Tôi cũng biết là Thủy chiến rồi, nhưng tôi muốn hỏi em một chuyện,” Phong Vô Tình vẫn chưa hết lạnh lùng khinh khi. Nó nói, “Em đã thấy một con trai chạy trên cạn chưa?”

Tiểu Long Nữ không trả lời câu hỏi của thằng bé, tôi cũng nuốt luôn câu đáp của mình xuống bụng khi chúng tôi nhìn một bóng đen khổng lồ trùm lấy thằng em tôi. Vô Tình, đang bị bóng đen che mất, chỉ biết hé mắt nhìn chủ nhân của bóng đen đè lên người nó đang phẫn nộ quát lên, “Ngươi kì thị loài trai sao?”

Máu tươi chảy trên mặt đất, cùng với tiếng thét thảm thiết của kẻ tử sĩ. Tôi không đành lòng quay mặt đi, nói, “Yên nghỉ nhé, Vô Tình. Chị sẽ nấu thật nhiều trai làm tế phẩm cúng mày.”

Sau khi nghẹn ngào vĩnh biệt hồn nó, tôi quay sang Tiểu Long Nữ nói, “Đừng có úp úp mở mở nữa, nói thử xem An Thụy sẽ đưa chúng ta tới Lục địa phía Bắc như thế nào đi.”

Tiểu Long Nữ vẫy vẫy An Thụy và nó cuối cùng cũng rời cái mớ máu thịt lẫn lộn không phân biệt được vốn là thằng em tôi kia. Sau khi thu mình vào trong, An Thụy đóng hai mảnh vỏ trai lại và dần dần trở nên lớn hơn. Tôi thần tình chết lặng nhìn An Thụy trở nên lớn tới nỗi to gần bằng 1/3 cái hồ. An Thụy hiện giờ không chỉ đủ nhét tôi vào, mà còn dễ dàng chở được mấy trăm người ấy chứ.

Tôi bắt đầu hiểu tại sao An Thụy lại có thể đưa bọn tôi tới Đại lục phía Bắc rồi. Tuy nhiên, tôi chỉ là chưa bao giờ nghĩ tới lại có một ngày tôi bị một con trai nuốt trọn… á nhầm, không phải nuốt, mà là được ’đặt’ vào bên trong bụng nó.

Tôi chỉ hi vọng An Thụy không quá nồng nặc mùi hải sản…

 

“Đây là An Thụy,” Tôi giới thiệu với mọi người trong Vô Ngân Thành. Sau khi thấy vẻ mặt trợn mắt há mồm, hít thở khó khăn của bọn họ, tôi đánh thêm một đòn chí tử nữa, “Mọi người sẵn sàng chưa? Nếu rồi thì hãy ngồi lên đi. Tới giờ khởi hành rồi.”

Mọi người đều á khẩu. Sau khi khốn khổ một hồi, Nam Cung Túy cuối cùng cũng có thể thốt ra được một câu hỏi, mà câu này có lẽ anh đã mười mươi biết chắc câu trả lời. “Chúng ta ngồi lên cái gì cơ?”

Rất tự nhiên, tôi chỉ An Thụy, “Thì An Thụy đó.”

“Chúng ta ngồi lên đâu? Vỏ nó à?” Kẻ Khùng trợn mắt hỏi.

Tôi im lặng bước tới chỗ An Thụy và vỗ vỗ vào vỏ nó. Thấy vậy, An Thụy mở vỏ ra và cuộn tôi vào bằng lưỡi nó (chớ hỏi tôi tại sao trai lại có lưỡi. Tôi biết quái được. Tôi trước đây ăn trai cũng chưa gặp lưỡi trai bao giờ. Nhưng An Thụy hiện tại đúng là không hiểu sao có một cái). Tôi liền ngồi trên phần thịt trai mềm mại, thoải mái tới nỗi tôi tưởng như đang nằm trên giường bơm nước hãng Simmons. Thật khó để cưỡng lại cảm giác buồn ngủ hiện thời.

Không lâu sau, tôi cảm thấy có người được cuộn vào. Khi người này được ném lên trên phần thịt trai, còn làm lớp thịt rúng động một hồi. Người đó im lặng nằm xuống cạnh tôi.

“Tối quá. Ở đây có đèn không?” Người này bình tĩnh hỏi, cuối cùng cũng giúp tôi xác định được kẻ bị lăn vào chính là Nam Cung Túy.

Tôi cũng bình tĩnh trả lời anh, “Anh nói thử xem trong bụng trai có đèn không?”

Trước khi Nam Cung Túy kịp mở miệng đáp, một ánh sáng yếu ớt được thắp lên. Cả tôi và Nam Cung Túy đều á khẩu nhìn lên trần nhà… ý tôi là, ở giữa miếng vỏ trai trên đầu chúng tôi, nơi có một viên ngọc trai đang tỏa sáng.

“Vậy được chưa?” An Thụy cẩn thận hỏi.

“Được lắm, rất cám ơn,” Nam Cung Túy vô cùng nhã nhặn trả lời.

Theo đó, cả đoàn người lần lượt được ném vào trong. Chẳng lâu sau một đám người nằm hỗn loạn trong bụng An Thụy.

Tôi điều chỉnh vị trí nằm cho thoải mái rồi mở miệng nói, “Tôi điểm danh nhé. Lang đại ca? Vũ Liên đại tẩu?”

“Ở đây.” Giọng Lang đại ca và Vũ Liên đại tẩu vang lên ở cùng một góc. Tôi quay lại nhìn, thì phát hiện ra Vũ Liên đại tẩu đang nằm trong lòng Lang đại ca, mặt chị rất ngượng ngùng… á, tôi chưa thấy gì hết, chưa thấy gì hết. Tôi quay đầu lại.

“Doll?” Tôi vừa gọi tên con bé, liền hai tiếng tát bôm bốp vang lên, còn có tiếng khóc sướt mướt của Thiên Tiên.

“Du, Tà Linh?”

“Tại sao em lại nhóm bọn tôi/anh lại với nhau…” Cả hai đồng thanh hỏi, dường như rất ăn ý.

“Tiểu Long Nữ?” Tôi hét lên nhưng không có tiếng đáp. “Tiểu Long Nữ?”

Tôi nghe thấy tiếng ngáy, và rồi Phong Vô Tình lạnh lùng nói, “Cổ ngủ rồi.”

Ngủ gì nhanh dữ vậy! Đổ mồ hôi hột… Tôi tiếp tục điểm danh, “Tình Thiên, tuy rằng nằm ở đây rất thoải mái, nhưng em cũng đừng lợi dụng ’ăn’ luôn Dương Quang nhé.”

“Ớ, em…không vậy đâu… đại khái vậy đó…” Tại sao giọng của Tình Thiên nghe tội lỗi dữ vậy?

“Kenshin?” Tôi gọi tên Kenshin, cảm thấy cũng không cần gọi Lãnh Hồ làm gì, thằng nhỏ này lúc nào cũng dính lấy bên người Kenshin.

“Đây.” Kenshin đáp cụt lủn.

“Kẻ Khùng, Đản Đản?”

“Ôi, viên ngọc đẹp quá đi…”

“Trước khi chúng ta ra khỏi con trai này, tôi thó viên ngọc được không?”

Tốt, cặp đôi tiêu diêu và Đông Khải đều ở đây rồi. Vậy thì chỉ còn mỗi…

“Ô ô ô ô, Tiểu Long Nữ, để anh nằm cạnh em nào!”

Có vẻ mọi người đều đông đủ rồi… Trong lòng, tôi trộm thì thầm, cảm ơn mọi người nhé, trước khi lớn tiếng hét, “Vậy khởi hành thôi! An Thụy, chúng tôi trông cậy hết vào bạn đó!”

“Này, này, này, anh quên luôn tôi hả?” Một giọng thanh thoát giận dữ hét lên.

“Minh Hoàng…” Tôi bất đắc dĩ gọi. Tôi nào biết thằng bé cũng tới chứ.

“Chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt, tôi xuất phát đây,” An Thụy lịch sự nói. Gì thì gì, chuyến đi tới lục địa Phía Bắc này cũng bắt đầu… Hả? Bạn muốn hỏi tại sao một con trai có thể đi bộ trên cạn hả?

Thì trượt đó! Đừng có vội nghi, thấy đó, An Thụy bắt đầu trượt đi rồi. Nói chung thì chuyến đi phần lớn đều rất êm ả, chỉ trừ mấy lúc An Thụy rẽ trái lượn phải và chúng tôi ngã qua nhào lại thôi. Và lúc An Thụy đột nhiên phanh lại, chúng tôi sẽ đổ về đằng trước, dù vậy, trải nghiệm đau khổ nhất phải nói tới lúc An Thụy nhảy lên làm chúng tôi văng hết lên không, đụng phải trần vỏ và lộp bộp rơi xuống mớ thịt trai phía dưới.

“Ọc ọc, em bị say trai rồi,” Phong Vô Tình đau khổ gào lên.

Tôi yếu ớt ra lệnh, “Cố chịu đi, ra tới biến sẽ đỡ hơn.”

Tôi không biết mất bao lâu, nhưng An Thụy bỗng nhiên dùng sức bật lên. Chúng tôi lại văng bộp bộp vào trần trai vài giây, rồi sau đó An Thụy lại đáp mạnh xuống, làm chúng tôi cũng đập mạnh xuống lớp thịt trai, khiến nhiều người lại khổ sở kêu gào.

Tôi nằm trên miếng thịt trai và rên rỉ đau đớn mấy lần mới phát hiện ra An Thụy không đứng yên nữa mà bắt đầu tròng trành trái phải, như thể một con tàu lướt trên đại dương. Tôi phấn khởi gào lên, “Chúng ta ra tới biển rồi!”

Tôi nói xong mọi người đều mừng tới muốn khóc.

So với trận ngã lên lộn xuống như địa ngục vừa rồi, hiện tại thoải mái tới độ chúng tôi cảm thấy như được ngủ trong vòng tay mẹ. Mọi người đều nằm yên lặng phía trên lớp thịt trai, tận hưởng sự yên bình bấy giờ. Dù sao thì khi tới lục địa phía Bắc rồi, chúng tôi nhất định phải chiến đấu khốc liệt. Ai mà biết còn bao nhiêu người chúng tôi sống sót khỏi chương trình HD chứ?

“Ta nói, sao chúng ta không quyết định thời gian địa điểm gặp nhau trong đời thật đi?” Tôi đột nhiên hỏi. Nhỡ Vương Tử biến mất thì tôi cũng không cần phải giấu giới tính thật làm gì nữa. Tôi có thể thoải mái xuất hiện trước mặt mọi người với tư cách là một cô gái. Hê hê, không biết mọi người sẽ phản ứng thế nào khi phát hiện ra giới tính thật của mình nhỉ?

“Ý hay đó. Như vậy chúng ta sẽ không mất liên lạc,” Vũ Liên đại tẩu cười mủm mỉm nói.

“Vậy gặp nhau ở tiệc cưới của Lang đại ca và Vũ Liên đại tẩu đi,” Tôi vừa quỷ quyệt cười vừa nói.

“Em nói gì thế, Vương Tử?” Vũ Liên đại tẩu nũng nịu trách.

Tôi không khỏi bật cười. Bắt Vũ Liên đại tẩu lộ ra vẻ ’nũng nịu’ này thật không dễ đâu.

“Muốn gặp nhau ở đâu?” Nam Cung Túy có chút kích động hỏi.

Tôi kì quái nhìn anh rồi nhún vai nói, “Chỗ nào chả được. Kể cả chúng ta sống khác quốc gia cũng chẳng hề gì. Thời đại này di chuyển cũng thuận tiện. Nếu chúng ta dùng máy truyền tống thì chẳng mất thời gian chút nào.” (Chú thích: máy truyền thống chức năng cũng tương tự như máy fax ngày nay, tuy nhiên thứ được vận chuyển đi không phải giấy tờ mà con người hoặc vật thể 3 chiều. Tuy nhiên phí truyền tống không hề rẻ.)

Tôi cười khúc khích rồi nói, “Về phí cho máy truyền tống thì cứ để con gái chủ tịch quyền lực, Tiểu Long Nữ, gánh hết đi.”

Tiểu Long Nữ “hừ” lạnh hai tiếng rồi mới nhắn tin mật cho tôi, “Được lắm, em sẽ trả tiền. Em mong thấy phản ứng của mọi người khi phát hiện ra danh phận thật của anh muốn đến đi được. Hê hê hê, bọn họ nhất định sẽ đánh anh thành đầu heo luôn, nhất là bọn Nam Cung Túy, Không Không với mấy người kính trọng anh nữa. Anh biết hậu quả của việc tan vỡ ảo tưởng vô cùng nghiêm trọng mà.”

Ừm, Nam Cung Túy sẽ không đánh con gái đâu nhỉ? Mong là không….

“Không biết trông Vương Tử thế nào nhỉ? Chắc không giống như bây giờ lắm đâu nhỉ,” Giọng nói thô kệch của Lang đại ca vang lên.

“Chỉ sợ là rất rất khác. Bằng không làm sao không ai có thể tìm ra tung tích người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh chứ?” Đông Khải cẩn trọng lẩm bẩm, làm tôi sợ tới tim nhảy chồm chồm.

“Hê hê hê, mặc dù ngoại hình trong Đệ Nhị Sinh Mệnh dựa theo ngoại hình thật của con người, nhưng vẫn có nhiều chỉ số có thể thay đổi, ví dụ như cân nặng chẳng hạn. Có lẽ Vương Tử ngoài đời béo như lợn đó.” Giọng nói tỏ vẻ vô tội của Tiểu Long Nữ thật là làm người khác tức tới ê răng.

“Ai béo như lợn cơ?” Tôi rít qua kẽ răng.

“Hả? Chẳng lẽ em sai?” Tiểu Long Nữ càng cường điệu vẻ mặt, lại còn dùng giọng ngây thơ (ngây thơ cái con khỉ) hỏi lại, “Nếu không vậy thì trông anh thế nào?”

“Vương Tử điện hạ, dù em có như thế nào, Du cũng không bận tâm,” Du vội nói.

Tôi còn chưa kịp mở kênh mật ra mắng chửi Tiểu Long Nữ thì có điều gì ngoài dự kiến xảy ra. An Thụy vốn đang đi rất vững vàng, đột nhiên lắc trước lắc sau rất mạnh. Tôi vội hét lên, “An Thụy, xảy ra chuyện gì?”

“Có vật cản,” An Thụy căng thẳng nói.

Tiếng rên của Phong Vô Tình lại vang lên, “Ái, lúc trước thì say đường bộ. Bây giờ thì say đường thủy.”

Tiểu Long Nữ nổi giận nói, “Nhãi ranh vô dụng.”

“An Thụy, có cách nào vượt qua không?” Tôi vật vã đứng dậy.

“Có, nhưng sẽ khó chịu một chút. Mọi người xin hãy cẩn thận, tôi sẽ phải dùng Tuyệt chiêu va chạm để vượt qua vật cản.”

An Thụy nhã nhặn xin lỗi rồi đột nhiên dựng thẳng dậy khỏi tư thế nằm ngang trước đây. Tôi chưa kịp gào lên đã lộn cù mèo về đằng đuôi. Tôi cũng không biết là kẻ xấu số nào bị tôi đè chặt, nhưng tôi trở thành kẻ xấu số tiếp theo khi người phía trước ngã xuống và đè phải tôi. Người kia đè tôi chặt tới độ máu tôi trào ngược lên trên và tôi suýt phun ra một miệng đầy máu.

“Vương Tử, cho anh hỏi Tuyệt chiêu va chạm là loại Tuyệt chiêu gì vậy?” Từ phía dưới tôi, Nam Cung Túy yếu ớt thở hắt ra.

“Là lăn đó…” Mặt tôi tái đi. Không phải chứ?

“Chết chắc rồi!” Phong Vô Tình bất lực nói.

~*~

Vài đám mây lẻ trôi lãng đãng trên bầu trời xanh trong, sóng bạc đầu từng đợt chạy tới từ đại dương xanh thẳm, còn trên bãi cát trắng có… một con trai to tới độ dọa chết người được!

Không một tiếng động, hai nửa vỏ trai lớn mở ra và một bàn tay (run nhè nhẹ) thò ra ngoài. Sau đó, một kẻ run lẩy bẩy trông không khác gì Sadako trèo ra khỏi TV*: tóc tai lòa xòa phủ trước mặt, dùng tứ chi bò ra ngoài… theo sau là một toán người cũng run rẩy bò ra khỏi vỏ con trai, không nói không rằng nằm vật hết ra bãi cát như chết rồi.

“Ai mà còn dám nói tôi cưỡi trai đi một lần nữa, tôi nhất định chém chết 18 đời tổ tông nhà hắn**.” Phong Vô Tình, kẻ đầu tiên trèo ra ngoài, vận chút hơi tàn rít qua kẽ răng, hoàn toàn quên mất kẻ đầu tiên bảo nó cưỡi trai tình cờ lại có cùng huyết thống với nó.

(*Sadako trèo ra khỏi TV: có liên quan tới một tiểu thuyết kinh dị đã được chuyển thể thành phim. Sadako được miêu tả là một thiếu nữ trẻ mặc váy trắng, khuôn mặt bị mái tóc dài che mất và thường được thấy trèo ra khỏi màn hình ti vi. Cô là một phần của đoạn phim the Ring được cho là sẽ giết chết người xem nó sau 7 ngày. – nhóm PR

**chém chết 18 đời tổ tông: đây là một câu chửi rủa quen thuộc của người Trung Quốc. 18 đời tổ tông ngụ ý nói 9 đời trước và 9 đời sau. – nhóm PR)

“Cảm ơn, An Thụy.” Bởi vì chân tôi vẫn còn run, nên tôi chỉ còn cách nửa bám nửa tựa vào vỏ trai để cám ơn. Mặc dù cuộc hành trình này không phải là dễ chịu gì lắm, nhưng ít nhất chúng tôi cũng an toàn đặt chân tới lục địa phía Bắc.

“Đừng khách khí, chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt.” An Thụy gật đầu rồi khạc Bé Bao ra ngoài.

Bé Bao vui vẻ reo lên “A a!”, lộn vài vòng trên không trung rồi hạ cánh trên đầu tôi. Nó không giấu nổi phấn khích nói với An Thụy, “An Thụy Thụy~, lăn lăn rất rất vui. Lần tới lại chơi chơi nữa nha.”

An Thụy cười mủm mỉm, “Được rồi, lần tới ta lại chơi với Bánh Bao Nhân Thịt.”. Dứt lời, An Thụy quay sang tôi, lại còn cúi người chào, “Mọi việc bây giờ trông cậy vào người, Chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt.”

Tôi thực ra cũng không hiểu lắm, nhưng vẫn gật đầu nhìn An Thụy lùi vào trong dòng nước, mất hút sau một đợt sóng.

Quay đầu lại, tôi đối diện với đám người, “Được rồi. Đi đâu đây?”

“Hoa Đô.” Du lấy bản đồ ra nói, “Vị trí hiện tại của chúng ta chắc ở phía Nam Hoa Đô. Chỉ cần đi thẳng về phía Bắc, chúng ta sẽ tới được Hoa Đô nội trong hai ngày nữa. Đương nhiên còn dưới điều kiện là không ai chặn chúng ta lại.”

“À, vậy thì có thể sẽ không tới Hoa Đô kịp trong vòng hai ngày rồi.” Phong Vô Tình nhìn vào đâu đó đằng sau tôi, mắt mở trừng.

Tôi quay đầu lại và suýt nữa thì khóc rống lên khi tôi thấy một núi một biển NPC. Chúng tôi hoàn toàn bị bao vây bởi đủ loại NPC. Cách duy nhất để thoát là bằng đường biển phía sau… Không, tôi đã nghe thấy có tiếng quái vật trong sóng biển sau lưng. Có vẻ là bị bao vây sạch rồi.

Tới lúc này, mọi người đều đã đứng dậy tập hợp với nhau, vũ khí đã sẵn trên tay. Tôi rút Hắc Đao ra. Sau khi đi thẳng lên trước, tôi bật kênh nhóm Sát Sinh. “Bây giờ hãy xếp thành một hàng. Chúng ta sẽ mở đường máu. Bất Tử Nam, Kenshin, Lãnh Hồ, Kẻ Khùng, Nam Cung Túy, Đông Khải, mấy người lên trước mở đường cho chúng tôi. Vũ Liên đại tẩu và Minh Hoàng cũng tiến lên trước luôn giúp dùng ma pháp mở đường đi. Những người khác ở giữa. Vô Tình, Tà Linh cùng tôi đứng đằng sau.”

“Rõ,” Mọi người đồng thanh đáp.

Mọi người dần tập hợp thành hàng và đội hình tôi đã miêu tả trước đó, còn đám NPC cũng có vẻ muốn bắt đầu xông lên. Tôi lập tức hét lớn trên kênh nhóm, “Theo phương Bắc mà đi!”

Lập tức, Vũ Liên đại tẩu niệm chú ngữ, còn Minh Hoàng đã phấn khích đến độ bắn sét điên cuồng. Thằng bé còn cười to lên, “Há há, nhiều quái quá đi. Lâu lắm mới có dịp tốt phóng điện thế này.”

Ngay khi hai ma pháp sư mở đường tới phương Bắc, nhóm chiến sĩ phía trên bắt đầu dẹp quái trên đường, và tôi chăm chú xử lí đám NPC chạy đuổi theo đằng sau bọn tôi. Sau khi luống cuống tay chân một hồi, tôi cũng tạ ơi trời đất phát hiện ra bọn NPC này dù đông nhưng cũng không mạnh.

Khi chúng tôi đang liều mạng diệt NPC trên đường thì Vũ Liên đại tẩu và Minh Hoàng đồng thời hét lên, “Lôi Nộ Cửu Thiên” và “Lưu Tinh Vũ”.

Cảnh tượng thiên thạch và sét đánh trên trời lại xuất hiện trước mắt tôi. Tôi nghĩ thầm mình vẫn nhớ lần đầu nhìn thấy cảnh tượng ấn tượng này chính là ở trận chiến cuối cùng trong Mạo Hiểm đại hội. Sau đợt tấn công hỗn loạn của thiên thạch và sấm sét, phạm vi bán kính 10 mét trước mặt chúng tôi bị quét sạch.

“Mau chạy đi!” Tôi gào to.

Tôi vừa dứt lời, mọi người cùng điên cuồng chạy. Lúc chúng tôi chạy thỉnh thoảng cũng vấp phải đám NPC lại đang xông lên. Minh Hoàng chút nữa thì rớt mất giày.

“Mau chạy, nhanh lên! Chiến sĩ có độ linh hoạt cao, bế ma pháp sư lên mà chạy.” Ở phía sau, tôi và Tà Linh giục mọi người. Tôi quay đầu lại và thấy vô số NPC đã bắt đầu đuổi theo chúng tôi. Lòng tôi lạnh đi. Mặc dù bọn chúng không mạnh, nhưng nhiều như vậy, kiến cũng đủ cắn chết voi.

“Như vậy không được đâu, Vương Tử.” Tiểu Long Nữ nói như rít qua kẽ răng.

“Vương Tử, chúng ta chia ra đi. Anh dẫn theo mấy người mạnh nhất như Kenshin, Dương Quang và Thiên Tiên mà mở đường tới thẳng Hoa Đô. Để bọn em đánh lạc hướng bọn NPC cho.”

“Không,” Tôi lập tức phản đối. Đùa gì kì vậy? Em muốn anh cao chạy xa bay chống mắt nhìn mọi người bị bọn NPC kia tiêu diệt à? Nói vậy thà bảo anh xem Đệ Nhị Sinh Mệnh bị hủy diệt luôn còn hơn.

Tiểu Long Nữ lo lắng gào lên, “Sao anh bướng thế?”

Tôi đang định mở miệng cãi lại thì thấy một bóng đen trùm lên đầu mình. Tôi khó hiểu ngẩng đầu lên, nhưng rồi một con phượng hoàng cắp lấy tôi rồi nhấc tôi khỏi mặt đất.

“Vương Tử!” Bàng hoàng, Tà Linh nhảy lên túm chặt lấy chân tôi.

Tôi nhanh chóng nâng Hắc Đao, tính cắt đứt móng vuốt con phượng hoàng đang quặp vào vai tôi này, nhưng con phượng hoàng phát hiện ra kế hoạch của tôi nên đã dùng cánh quạt Hắc Đao của tôi bay mất. Khi Hắc Đao của tôi rơi xuống đất, con phượng hoàng vút thẳng lên trời. Trong nháy mắt, tôi đã lơ lửng tít trên cao, càng lúc càng xa đám bạn đồng hành hơn.

“Vương Tử!” Tôi dường như vẫn có thể nghe thấy tiếng hét của Tiểu Long Nữ và vẻ mặt kinh hoàng của mọi người.

Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi hoàn toàn bị dồn vào chân tường. Cho dù tôi có giết được con phượng hoàng này thì tôi cũng bị ngã nát bấy thôi.

“Thảm bay, mau đuổi theo.” Một giọng làm tôi bừng tỉnh. Tôi quay đầu lại thì thấy Dương Quang đã cưỡi thảm bay đuổi theo.

“Dương Quang!” Tôi xúc động gào lên, vừa vận hết sức bình sinh giãy giụa. Bây giờ tôi không còn sợ ngã xuống nữa bởi Dương Quang nhất định không đời nào để tôi biến thành thịt bấy.

“Vương Tử, gắng lên. Tôi đến cứu cậu ngay đây.” Ngay khi Dương Quang hét được câu này xong, một bóng đen xuất hiện trước mặt cậu, bắt cậu dừng lại. Cái bóng đó là của… Thiên Tiên! Khi Dương Quang vẫn đang bị cản lối, con phượng hoàng đưa tôi đi xa, xa mãi và cứ tiếp tục bay như vậy đến khi tôi không cách nào nhìn thấy họ được nữa.

“Tại sao?” Tim tôi bỗng nhói đau. Chẳng lẽ Thiên Tiên thực sự là… nội gián? Hắn ta đã ngăn Dương Quang tới cứu tôi…

“Hu hu hu hu, giờ cô đơn một mình thế này, còn lơ lửng giữa trời. Phải làm sao đây?” Tôi cố gắng mở to mắt, gắng bắt nước mắt không được rơi, nhưng vì chỉ một mình tôi, mà tôi cũng sắp biến thành thịt bấy sớm thôi. Kể ra nếu tôi có khóc, cũng không ai nhìn thấy.

“Tiểu Lam, kéo anh lên.” Tà Linh khó nhọc nói.

Tôi nhìn xuống chân mình. Tà Linh… Trác ca ca đang chậm rãi tuột khỏi chân tôi. Tôi vội tóm lấy anh và kéo anh lên gần mình. Bấy giờ, hai người chúng tôi không dám động cựa gì nữa. Thực ra cùng tôi còn dùng hết sức mà bám chặt vào chân con phượng hoàng. Ai mà biết chúng tôi đang ở trên cao bao nhiêu chứ? Tôi chỉ biết chúng tôi được mây bao phủ. Nếu chúng tôi rơi xuống, có thể tới tro cốt cũng tìm không ra được.

“Ai mà biết vừa lên bờ đã gặp chuyện lớn, nhỉ?” Trác ca ca cười yếu ớt.

“Vâng,” Tôi có chút nhụt chí. Có vẻ tôi vẫn quá kiêu ngạo, tự nghĩ rằng mình có thể tới thẳng được tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh, sau đó, như thể người hùng, chiến đấu ác liệt tới chết chung với boss luôn… giờ tôi chắc là chết chung với một con chim rồi. Sự thật quả là tàn nhẫn quá!

Tôi tức giận buộc tội, “Thiên Tiên quá đáng lắm! Hắn chặn Dương Quang lại, không cho cậu ta với cứu em.”

Tuy nhiên, Trác ca ca lại cẩn trọng suy nghĩ, “Thiên Tiên… có lẽ đang giấu chúng ta điều gì. Có thể hắn ta không khù khờ như vẻ bề ngoài.”

“Hắn phản bội chúng ta!” Tôi siết chặt nắm tay gầm lên.

“Có lẽ không phải.” Trác ca ca lấy ra một cái la bàn, chỉ cho tôi, “Em xem. Chúng ta đang đi về phương Bắc.”

Phương Bắc? Tới thẳng Hoa Đô? Con chim này không phải đang đưa chúng ta tới gặp Chúa Tể Sinh Mệnh chứ?

Nghĩ vậy, tôi lập tức mở miệng hỏi, “Ê, Chim, ngươi đưa chúng ta đi gặp Chúa Tể Sinh Mệnh à?” Hỏa Hoàng còn nói được, há gì con phượng hoàng do vị thần của Đệ Nhị Sinh Mệnh tạo ra lại không nói được chứ?

“Ta không phải là Chim.” Đúng như dự đoán, con phượng hoàng bắt đầu nói chuyện, dùng giọng cứng nhắc nhổ ra những lời này.

Sau khi ậm à một lúc, tôi lại hỏi, “Vậy Phượng Hoàng, ngươi đưa chúng ta đi gặp Chúa Tể Sinh Mệnh à?”

“Hừ, đứa nào nói ta là phượng hoàng?” Con phượng hoàng còn dùng giọng cực kì khó chịu hỏi lại.

Nghe giọng điệu con phượng hoàng như vậy, tôi không đừng được móc đểu nó, “Không phải phượng hoàng? Thế là gà tây à*?” Á, chết cha, quên mất mạng mình đang nằm trong tay con phượng hoàng này. Nó sẽ không tức mình ném tôi xuống chứ?

(*gà tây: trong tiếng Trung, gà tây đọc là Hỏa Kê = con gà lửa – nhóm PR)

“Gà tây là cái gì?” Con phượng hoàng ngược lại nghi hoặc hỏi.

“Ờm… là một loài sinh vật rất vĩ đại,” Tôi bình tĩnh nói. Ý tôi là, hành động hiến mình cho con người ăn của gà tây cũng vĩ đại ra phết mà.

“Hiểu rồi. Ta thực sự giống sinh vật vĩ đại đó thế cơ à?” Con phượng hoàng đắc ý dương dương tự sướng.

“Phải, giống lắm,” Tôi dùng giọng cực kì nịnh nọt nói, làm cho Trác ca cũng không nhịn được mà phì cười hai tiếng.

“Nhưng ta cũng không phải là gà tây.” Có lẽ là do tôi đã tán tụng nó giống một loài sinh vật vĩ đại nên giọng điệu con phượng hoàng có nhẹ nhàng hơn, nhưng thái độ cao ngạo thì hoàn toàn không đổi. Nó cực kì kiêu ngạo tuyên bố, “Ta là Liệt Hỏa, một trong Tứ Đại Thiên Vương dưới trướng Chúa Tể Sinh Mệnh.”

Cái gì? Con gà tây này mà là Liệt Hỏa, một trong Tứ Đại Thiên Vương á? Nó thực sự… thực sự chẳng giống một trong Tứ Đại Thiên Vương gì cả. Tôi cau mày. Dù tôi có nhìn nó cách mấy, tôi cũng chỉ thấy nó giống con gà tây bình thường – á, nhầm, là phượng hoàng.

Liệt Hỏa vốn đang bay rất nhanh bỗng nhiên phanh lại nghi ngờ hỏi, “Ấy? Hải Dương Chi Tâm, người tới đây làm gì?”

Sau khi nghe mấy chữ “Hải Dương Chi Tâm”, tôi cũng tò mò ngước lên bóng người đang chặn đường bọn tôi. Hải Dương Chi Tâm là kẻ duy nhất trong Tứ Đại Thiên Vương mà tôi chưa thấy mặt.

Liếc một cái, tôi không khỏi mở miệng nói, “Là Chúa Tể Sinh Mệnh quá lười hay tác giả quá lười vậy?” Tại sao? Tại sao Hải Dương Chi Tâm… lại gần như giống hệt Lưu Phong, chỗ khác biệt duy nhất là Lưu Phong khiến người ta nghĩ tới một cơn gió thổi qua, còn Hải Dương Chi Tâm lại khiến người nghĩ tới nước chảy?

“Hê hê, Liệt Hỏa, ngươi nên giao hai người bọn chúng cho ta.” Hải Dương Chi Tâm nhẹ nhàng nói, “Ta sẽ đưa bọn chúng tới cho Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Tại sao? Chúa Tể rõ ràng là cử ta mang bọn chúng về mà.” Liệt Hỏa rõ ràng là không hài lòng về việc này.

“Chúa Tể đã thay đổi quyết định rồi; ngài lo bọn chúng sẽ chọc giận ngươi, làm ngươi quên mất nhiệm vụ mà giết sạch bọn chúng.” Hải Dương Chi Tâm chẳng hề tức giận mà chỉ lạnh nhạt tường thuật lại.

“Hừ, ta không đời nào làm vậy đâu.” Liệt Hỏa cực kì bất mãn nói, “Ta nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ Chúa Tể giao cho ta.”

“Quên đi. Giao bọn chúng cho ta,” Hải Dương Chi Tâm nói giọng rất dịu dàng, mặc dù đã hơi cứng rắn hơn.

“Không, ta sẽ tự tay giao bọn chúng cho Chúa Tể. Ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình.” Liệt Hỏa cố chấp túm chặt hai người chúng tôi, là kẻ chứng kiến, tôi và Trác ca ca tiếp tục nhìn hai tên NPC cãi cọ, bởi vì dù ai cãi thắng thì bọn tôi vẫn bị mang về cho Chúa Tể Sinh Mệnh.

Nghe vậy, sắc mặt Hải Dương Chi Tâm cũng trầm xuống, hắn nhẹ nhàng nói, “Liệt Hỏa, giao chúng cho ta.”

“Không giao.” Liệt Hỏa tức giận nói, “Rõ ràng là Chúa Tể lệnh cho ta mang chúng về chứ không phải mi.”

Uầy, cái này có phải gọi là nội bộ lục đục không? Hừm, dựa theo kinh nghiệm nhiều năm đọc tiểu thuyết của tôi, hiện tại chúng tôi nên khích cho chúng cãi nhau to thêm lên. Tốt hơn thì chúng tôi khích cho bọn chúng choảng nhau luôn thể thì càng lợi, như vậy tôi và Trác ca ca sẽ có cơ hội lợi dụng tình hình để trốn đi.

“Ái chà, Tà Linh này, anh xem bọn mình nên đi theo ai nhỉ?” Tôi hỏi Tà Linh với vẻ mặt hoàn toàn ngây thơ vô tội, nhưng ánh mắt thì khóa vào Liệt Hỏa và Hải Dương Chi Tâm.

Sau khi tôi nháy mắt đầy ý nhị, ý nhị mãnh liệt hơn mười giây, Trác ca ca mới có phản ứng đã hiểu. Anh cũng cố ý thử hỏi, “Hay là chúng mình đi theo kẻ mạnh hơn đi?”

“Hừ!” Liệt Hỏa hừ mạnh một tiếng. Mặc dù Hải Dương Chi Tâm chẳng tỏ thái độ gì, cũng tôi cũng thành công khơi được cơn giận của Liệt Hỏa.

Một lần nữa, tôi lại ’ngây thơ’ hỏi Liệt Hỏa, “Liệt Hỏa, giữa ngươi và Hải Dương Chi Tâm, ai mạnh hơn?”

“Đương nhiên là ta mạnh hơn rồi!” Ngọn lửa xung quanh Liệt Hỏa đột nhiên cháy mạnh hơn, hình dạng của hắn bắt đầu thay đổi lớn… từ hình hài một con gà tây điển hình thành một thứ gì đó trông không khác gì Hải Dương Chi Tâm và Lưu Phong. Điểm khác biệt duy nhất là hắn màu đỏ.

Tác giả lười nhác chết tiệt… Khi tôi và Trác ca ca rơi xuống, chúng tôi không khỏi thầm phàn nàn chuyện này… Đúng vậy, bởi gà tây bỗng biến thành một hình người nửa trong suốt thì móng chim vẫn đang quặp lấy bọn tôi liền biến mất tức thì, mà điều đó thì có nghĩa là chúng tôi bắt đầu rơi xuống. Tại sao kế hoạch khích lớn nội bộ lục đục lại có vẻ… phản tác dụng chứ?

“Ối không.” Liệt Hỏa vội lao về phía chúng tôi, lại bị Hải Dương Chi Tâm chặn lại, thành ra hắn chỉ đành chống mắt nhìn bọn tôi rơi tự do xuống trước mặt hắn.

Hu hu hu hu. Không sao, tôi chấp nhận việc mình sẽ không đi được tới bước nhìn thấy mặt trùm, mặc dù tôi vốn là người hùng được định tiêu diệt trùm cuối. Không sao, tôi cũng chấp nhận việc mình bị Tứ Đại Thiên Vương bắt mất. Nhưng chẳng lẽ tôi lại chết vì kẻ thù của tôi nhất thời kích động thả tôi rớt chết? Tôi đang suy nghĩ rất lung, không biết bao nhiêu người sẽ cười tới lộn cù mèo khỏi sàn khi nghe xong việc này?

“Em xin lỗi đã kéo anh vào chuyện này, Trác ca ca.” Tôi vẻ mặt có chút hối lỗi nói với Trác ca ca. Cũng tại chủ ý ’óc nho’* của tôi mà cả bọn phải bay về Lục địa Trung Tâm.

(*óc nho: bản gốc là ’não chim’, ý muốn nói người nào đó rất ngu ngốc. Nhưng tiếng Việt có cụm từ “đầu to óc bằng quả nho” rất quen thuộc nên tôi thay thế cho dễ hiểu. Bạn đọc nếu không vừa ý xin liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

“Không sao.” Trác ca ca chỉ ôn hòa cười.

“Em…” Tôi mới thốt ra một chữ “em” đã phát hiện ra chúng tôi không có vẻ gì là đang rơi nữa, và có một cảm giác dưới lưng làm tôi tưởng như mình đang lướt trên nước. Khi tôi nghiêng đầu nhìn xuống, tôi thấy một khối băng giống thạch đang đỡ chúng tôi. Nước? Có lẽ nào là Hải Dương Chi Tâm?

“Mau đi đi. À mà, Chúa Tể Sinh Mệnh không ở Hoa Đô đâu. Các người nên chạy tới núi Hoa Liêm ở phía Đông.” Giọng Hải Dương Chi Tâm vang bên tai tôi. Ngạc nhiên, tôi quay sang nhìn Trác ca ca, mà anh cũng có vẻ đã nghe ra nhưng vẫn im lặng.

Cuối cùng cũng chạm đất, tôi phát hiện một vị khách không mời từ đằng xa. Lưu Phong đang dùng tốc độ cao chạy tới bên này… Chỉ mình tôi và Trác ca ca nhất định đánh không lại hắn. Chúng tôi chỉ biết dùng một trong 36 kế – chuồn!

Hải Dương Chi Tâm đang cản Liệt Hỏa cũng xông lên chặn luôn Lưu Phong lại. Mặc dù tôi không biết tại sao hắn lại giúp chúng tôi, chúng tôi cũng chẳng đời nào bỏ lỡ cơ hội thoát thân. Tôi nhanh chóng kéo Trác ca ca và bắt đầu chạy điên cuồng về phía khu rừng, liều cái mạng nhỏ này nhằm chỗ cây cối rậm rạp mà chạy nhằm ngăn Tứ Đại Thiên Vương đuổi kịp chúng tôi.

“Tại sao Hải Dương Chi Tâm lại giúp chúng ta?” Chúng tôi đang chạy thì Trác ca ca nghi ngờ hỏi.

“Em cũng không biết,” Tôi đáp, trong lòng cũng đầy khúc mắc. Mọi chuyện mỗi lúc một rối rắm.

“Chúng ta đi đâu đây?” Trác ca ca… bỏ đi, tôi cứ gọi anh ấy là Tà Linh vậy…. Tà Linh hỏi tôi, “Em muốn tới Hoa Đô hay đi núi Hoa Liêm?”

Tôi nghĩ rồi lại nghĩ. Hải Dương Chi Tâm đã cứu chúng tôi, vậy nghe lời hắn có lẽ không sai đâu nhỉ? Nghĩ một hồi, tôi kiên định nói, “Chúng ta đi núi Hoa Liêm.”

Tà Linh trầm mặc một lúc rồi chậm rãi nói, “Anh cảm thấy chúng ta không nên quá tin Hải Vương Chi Tâm. Nghĩ lại thì thấy hắn có chút kì lạ.”

“Nhưng hắn đã cứu chúng ta,” Tôi vặc lại, “Nếu hắn có ý định hãm hại chúng ta, hắn cứ để chúng ta rớt chết cho rồi, hoặc hắn cứ để Liệt Hỏa đưa chúng ta tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh để Chúa Tể giết chúng ta. Như vậy chẳng phải sẽ dễ dàng hơn sao?”

Sau khi nghe tôi nói vậy, Tà Linh cũng không nói gì nữa. Sau đó Tà Linh đổi ý, chúng tôi dừng lại giữa rừng cây rậm rạp xem xét tấm bản đồ… Được rồi, tôi thừa nhận là chỉ có mình Tà Linh đọc bản đồ thôi. Tôi tận dụng thời gian lấy chút đồ ăn ra khỏi túi…

“Vương Tử, hai người ổn chứ?” Du lo lắng hỏi.

“Ể?” Miệng tôi tọng đầy thức ăn. Tôi nhìn quanh quất khắp nơi. Lạ nhỉ, Du đâu có ở quanh đây? Tôi nghe thấy ảo giác sao?

“Vương Tử, Vương Tử?” Du nói gấp tới độ giọng nói bị tiếng thở gấp cắt đứt. Cuối cùng, anh vô vọng nói, “Ôi không, Vương Tử không trả lời. Cậu ấy đã trọng sinh ở Lục địa Trung Tâm hay là tệ hơn nữa, có lẽ nào Vương Tử đã bị… chương trình HD…” Nói tới đây, Du không nói tiếp được nữa, chỉ còn lại tiếng khóc thổn thức.

Tiểu Long Nữ thở dài, “Nếu thật vậy, kể cả Vương Tử cũng không thể sống sót rồi. Nhưng mà khi cậu ta biến mất thì Đệ Nhị Sinh Mệnh không còn hi vọng gì nữa rồi.”

“Vậy chúng ta phải làm sao đây…”

Nghe vậy, Tà Linh kì quái liếc tôi rồi hỏi, “Em không tính trả lời bọn họ à?”

Tôi nhai mớ thức ăn trong miệng. Sau khi nuốt xong, tôi mở kênh nhóm ra hào hứng nói, “Chào mọi người!”

“…”

“Chào cái đầu nhà anh!” Tiểu Long Nữ lớn tiếng tức tối gào lên, “Còn sống sao không trả lời?”

“Đang ăn không nên nói chuyện. Phép lịch sự cơ bản mà!” Tôi hợp tình hợp lí nói.

“Anh…” Tiểu Long Nữ giận dữ nói… rồi vô lực hỏi, “Đang ở đâu đó?”

“Giữa một đống cây.” Tôi thành thật đáp.

Tiểu Long Nữ chắc cũng biết có hỏi tôi cũng vô ích, bèn hỏi thẳng, “Tà Linh, hai người đang ở đâu?”

“Chúng tôi đang ở phía Đông Nam Hoa Đô.” Tà Linh cẩn thận xem xét bản đồ rồi nói, “Đang cố gắng xác định vị trí núi Hoa Liêm.”

“Núi Hoa Liêm?” Tiểu Long Nữ không hiểu hỏi, còn tôi thì nhìn Tà Linh bận rộn với một mớ tạ trọng lực, la bàn định hướng và nhiều vật dụng từa tựa vậy để xác định vị trí của chúng tôi. Bởi anh quá chú tâm, tôi đành mang mọi chuyện ra giải thích một lượt cho Tiểu Long Nữ nghe.

Nghe hết đầu đuôi, Tiểu Long Nữ nghi ngờ hỏi, “Anh có chắc là tin được Hải Dương Chi Tâm không đó? Nhỡ đó là bẫy thì sao?”

Tôi gãi đầu, “Nhỡ không phải thì sao?”

Tiểu Long Nữ im lặng hồi lâu rồi nói, “Vậy chúng ta chia làm hai hướng. Anh và Tà Linh đi tới Hoa Đô. Chúng em sẽ tới núi Hoa Liêm xem thử.”

“Núi Hoa Liêm nguy hiểm hơn à?” Tôi chỉ nghĩ một thoáng là biết Tiểu Long Nữ rõ ràng cảm thấy núi Hoa Liêm nguy hiểm hơn nên mới bắt tôi đi Hoa Đô.

“Dù sao thì anh cứ đi Hoa Đô cho em,” Tiểu Long Nữ cứng cổ nói, “Đừng bướng nữa đi Vương Tử. Còn Tà Linh, mang thằng nhãi đó tới Hoa Đô, sống chết gì cũng phải kéo cậu ta tới đó.”

Sau khi Tà Linh liếc nhìn tôi, mắt anh chuyển từ núi Hoa Liêm sang Hoa Đô trên bản đồ. Tôi dùng ánh mắt van nài cầu xin nhìn anh, những mong anh dời mắt quay lại núi Hoa Liêm, nhưng Tà Linh đúng là Tà Linh, chỉ cụt ngủn nói một câu, “Anh chỉ đưa em tới Hoa Đô thôi.”

Đúng như dự đoán, khỏi có bàn cãi gì nữa. Cho dù tôi có muốn lẻn đi núi Hoa Liêm, nhưng mà mù hướng nặng như thế này, tôi nghĩ khả năng mình tới được núi Hoa Liêm cũng thấp ngang với việc tôi có thể bước tới trước mặt Chúa Tể Sinh Mệnh chém chết hắn bằng một đao.

Lại nói tới đao… Tôi đột nhiên nhớ tới Hắc Đao của tôi! Tôi theo phản xạ sờ xuống bên hông. Ngoài vỏ đao vẫn còn lại đây; Hắc Đao đã không thấy đâu nữa. Tôi suýt thì quên mất bản thân đã làm rơi nó ngay lúc bị Liệt Hỏa bắt mất.

“Quá ngon, giờ mình còn chẳng có vũ khí nữa. Chẳng lẽ mình phải dùng răng cắn chết Chúa Tể Sinh Mệnh à?” Tôi có chút nản chí. Mất Hắc Đao đã chiến đấu cùng tôi từ đầu tới giờ làm tôi cảm thấy cơ hội đánh bại Chúa Tể Sinh Mệnh của mình thực sự còn thấp hơn cơ hội bản thân trúng xổ số.

“Đi thôi. Anh tạm biết đường đi Hoa Đô rồi.” Tà Linh đứng dậy, không nói gì thêm mà tiến về phía trước.

“Dạ.” Có vẻ như ngoài ngoan ngoãn đi theo Tà Linh, tôi không còn đường nào để đi nữa.

“Tà Linh, em làm rơi mất đao rồi. Nếu gặp kẻ thù em biết làm sao?” Tôi lo lắng hỏi khi chúng tôi bước đi. Mặc dù chân tôi cũng khỏe ra phết, nhưng tôi không muốn dùng chúng đấu lại NPC vũ khí đầy mình.

“Anh sẽ bảo vệ em,” Tà Linh vừa chỉ đường vừa không quay đầu nhìn tôi.

Ờm, là thân con gái, nếu có chàng đẹp trai nào nói “Anh sẽ bảo vệ em”… Những mĩ nữ bình thường chắc đã yếu đuối ngượng ngùng nói “Em tin tưởng anh” rồi. Nhưng tôi hiểu rõ tình huống hiện tại, hai chúng tôi đang bị kẻ thù bao vây, cô lập, không có chi viện. Nhưng chỉ có mình Tà Linh thì, cơ hội an toàn tìm tới Hoa Đô chỉ có thể được tóm tắt bằng mấy chữ: gần bằng số không!

Vậy nên tôi vẫn cần vũ khí chứ! Tôi tìm trong ngoài cái túi. Ha ha ha, quá ngon luôn, ngoài cái dao ngắn này (Mọi người còn nhớ chứ? Là con dao cả chuôi cả lưỡi dài chưa tới 15 phân đó), tôi chẳng có vũ khí nào sất. Mấy người không thể đổ hết tội nghiệt cho tôi được. Hắc Đao của tôi là vũ khí tăng trưởng mà, vậy nên khi tăng cấp tôi chẳng bao giờ thay vũ khí cả. Bởi tôi đánh gì cũng xài duy nhất một loại vũ khí, nên tôi chẳng có lí do gì để tích thêm vào túi hết.

Vừa hay, Tà Linh quay lại, không nói gì đưa cho tôi một thanh kiếm, và có chút xấu hổ nói, “Xin lỗi, quên câu anh vừa nói đi.”

“Hầyyyyy.” Tà Linh quay cả người đi nhưng vẫn im lặng thở dài.

“Tà Linh.” Tôi bước về phía anh, mặt mày bối rối.

“Em đừng bận tâm. Anh thở dài không liên quan gì mấy tới em đâu.” Tà Linh cau chặt mày.

“Ơ…”

“Thật đó. Chẳng liên quan gì tới em cả đâu.” Tà Linh lại thở dài, và anh quay lại tiếp tục dẫn đường. Trông anh như thể không muốn bàn luận gì thêm nữa vậy.

Em, em chỉ muốn hỏi thanh kiếm này dùng thế nào thôi mà… Tôi chưa dùng kiếm bao giờ mà! Kể ra dù thanh kiếm này nhìn tốt đến khác thường, với một kẻ chưa từng động tay vào kiếm như tôi thì cũng phí hoài thôi… Nhắc mới nói, tại sao thanh kiếm này trông lại quen như vậy?

“Tà Linh, đây chẳng phải là thanh kiếm anh hay dùng sao?” Bảo sao trông quen như vậy. Đây chính là thanh kiếm Tà Linh lúc nào cũng mang theo bên người!

“Có vấn đề gì sao?” Tà Linh quay lại hỏi, “Mặc dù không bì được với Hắc Đao của em nhưng đây là thanh kiếm tốt nhất anh có đó.”

Tôi bắt gặp thanh kiếm trong tay Tà Linh và phát hiện ra phẩm chất thanh này kém xa so với thanh tôi cầm trên tay. Tôi không khỏi nói cho rõ, “Em chỉ muốn mượn một cây kiếm thôi mà. Em đâu bảo anh phải đưa thanh tốt nhất cho em đâu. Hơn nữa, em cầm kiếm tốt nhất của anh thì anh dùng cái gì?”

Tà Linh nâng thanh kiếm trong tay, “Anh có cái này rồi.”

“Nhưng…” Tôi vẫn muốn thuyết phục anh đổi thanh trên tay anh cho tôi, nhưng anh đã lại quay đi và tiếp tục dẫn đường mà chẳng hề ngoái lại.

“Anh không để em phải dùng thứ kém hơn đâu!” Một lát sau, Tà Linh đột nhiên nói những lời này.

Bỗng không đâu, tôi cảm thấy trên mặt có gì đang cháy. Thật là… kì gì đâu.

“Tìm thấy các người rồi.” Một luồng khí nóng đột nhiên đánh úp tới, theo sau là những lời này, và một sinh vật kì dị xuất hiện. Đó là một con ngựa một sừng, một con ngựa một sừng rừng rực lửa.

“Tốn công ta nhiều như vậy.” Dưới ánh mắt ngạc nhiên của tôi, con ngựa một sừng bỗng nhiên biến thành một dáng người màu đỏ, nửa trong suốt. “Mau theo ta đi gặp Chúa Tể. Kẻo không tên Hải Dương Chi Tâm kia lại đuổi kịp.”

“Đừng có tưởng bở,” Tôi bắt đầu thét lên, nhưng Tà Linh đột nhiên bịt miệng tôi lại.

Mặc dù tôi có chút không hiểu, tôi vẫn ngoan ngoãn ngậm miệng lại và để Tà Linh nói, “Ngươi thực sự muốn đưa chúng ta tới gặp Chúa Tể Sinh Mệnh ư? Không sợ chúng ta ám sát hắn sao?”

Liệt Hỏa trông như thể đang nghe phải chuyện đùa, “Ám sát Chúa Tể? Ha ha ha, các người làm ta cười chết mất. Hai người còn không động tới được một ngón tay của ta, vậy mà còn đòi ám sát Chúa Tể? Kể cả Chúa Tể có đứng yên bất động trước mặt hai ngươi, hai ngươi cũng chẳng giết nổi ngài.”

“Tiểu Lam.” Tà Linh bỗng nhiên nhắn tin mật cho tôi, “Nghe lời anh. Lát nữa khi anh bắt đầu đánh nhau với Liệt Hỏa, hãy chạy ngay đi. Tới núi Hoa Liêm gặp những người khác!”

“Em không chịu!” Tôi không hề nhân nhượng. Tôi nhất quyết không bao giờ bỏ rơi Tà Linh để chạy trốn một mình.

Mặt Tà Linh trầm xuống và anh dùng giọng nghiêm khắc gạt phăng tôi, “Đừng có làm loạn nữa, Tiểu Lam. Nếu anh chết, cùng lắm anh chỉ quay lại Lục địa Trung Tâm chờ mọi người trở về thôi, nhưng nếu em chết thì nhiệm vụ lần này của chúng ta đi tong. Em tính phản tại niềm tin vô điều kiện của mọi người, tình cảm chân thành quyết tâm đi theo em của họ sao?”

“Em không bao giờ bỏ rơi bạn bè!” Tôi lớn tiếng gào lên. Đây là nguyên tắc của tôi. Không ai có thể bắt tôi làm trái nó được.

“Vương Tử.” Sắc mặt Tà Linh vẫn rất bất đắc dĩ, nhưng giọng lại mềm đi.

“Cùng nhau chiến đấu thôi, Tà Linh.” Không chùn bước, tôi đứng cạnh Tà Linh.

Tà Linh thở dài, nhưng thấy không lay động nổi tôi, anh đành nói, “Được!”

“Các người muốn đấu với ta?” Liệt Hỏa mất bình tĩnh hỏi, “Các người không thắng nổi đâu. Phí công làm chuyện vô ích làm gì?”

Tôi vung thanh kiếm trong tay một lúc rồi bình tĩnh trả lời, “Đôi lúc có những việc biết mình không thể nhưng vẫn phải làm.”

Tôi khóa mắt vào dáng hình Liệt Hỏa trong khi PM Tà Linh, “Tà Linh, tấn công từ hai bên đi.”

“Được,” Tà Linh trả lời, sau đó anh nhấn mạnh, “Tới lúc rồi!”

Nghe vậy, tôi lập tức lao vút lên. Sau khi Liệt Hỏa choáng váng một lúc, hắn giơ cả hai tay lên nhanh chóng gọi lửa tới đấu lại tôi. Tuy nhiên tôi né qua người hắn, trượt tới cách hắn đúng ba bước rồi giữ nguyên vị trí không rời.

Với Liệt Hỏa hoàn toàn chú ý vào tôi, Tà Linh lập tức chớp thời cơ bắt đầu tấn công. Hầu như không một tiếng động, anh lao người lên, như thể anh sắp đâm xuyên qua tim Liệt Hỏa, nhưng cuối cùng anh vẫn bị phát hiện. Hắn né được; Tà Linh chỉ chém trúng không khí.

Bởi bản thân chỉ cách mục tiêu ba bước, tôi lập tức bắt đầu thực sự tấn công. “Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc!”

Thanh gươm của tôi thành công đâm vào người Liệt Hỏa. Khi tôi còn đang cả mừng, Liệt Hỏa tức giận nói, “Chơi lửa với ta à? Địa Ngục Ám Hỏa!”

Tôi đành bất lực nhìn ngọn lửa đen bùng lên, nuốt chửng Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc của tôi, và giờ hắn đang nhào về phía tôi. Cảm thấy sức nóng chết người kia nhằm cổ tôi đánh tới, tôi vội né về đằng sau, lưng đập mạnh vào một thân cây. Tôi thở hắt ra, chỉ kịp nhìn thấy ngọn lửa đen chuẩn bị văng trúng tôi.

“Liệt Hỏa, nhìn bên này này!” Tà Linh không lao tới cứu tôi mà lại vung kiếm đánh vào Liệt Hỏa, lợi dụng cơ hội này thu hút sự chú ý của hắn.

Lập tức, tôi đứng dậy và tấn công Liệt Hỏa nhằm giải nguy cho Tà Linh.

“Các người chọc giận ta rồi đó!” Liệt Hỏa rít lên, bắt đầu dùng hai tay tạo ra một kí hiệu kì lạ.

“Tà Linh, hợp sức tấn công. Đừng để hắn kết xong ấn!” Tôi kinh hãi hào lên. Tôi vẫn chưa quên được sức mạnh hủy diệt Vô Ngân Thành của Lưu Phong. Tôi có dự cảm là nếu để Liệt Hỏa kết xong ấn tay kia, kiểu gì tôi cũng bay tuốt về Lục địa Trung Tâm.

Tôi hét câu này, thanh gươm trong tay cũng không nhàn. Tôi không do dự đâm thẳng vào Liệt Hỏa…. nhưng đột nhiên, lửa nổi lên từ mặt đất. Lấy Liệt Hỏa làm tâm, mặt đất bắt đầu nứt thành hình bông tuyết, có lửa bùng lên từ mỗi rãnh nứt.

“Không ngăn được nữa rồi. Vương Tử, mau chạy đi!” Mặt khác, Tà Linh khẩn thiết gào gọi tôi.

Tôi lập tức bỏ chạy, nhưng rãnh nứt phía trước đã nhanh chóng chặn đường tôi, còn sức nóng của ngọn lửa thì như thiêu cháy lưng tôi. Tôi không còn thì giờ nào mà quay người lại nhìn cảnh tượng đằng sau nữa, chỉ nghe thấy nền đất vang lên tiếng nghe như gầm rú bi thống.

Một tiếng nổ kinh thiên động địa phát ra. Tôi suýt thì bị ngọn gió mạnh bùng lên cùng ngọn lửa dữ dội kia thổi bay mất. Tôi cố gắng bám chặt vào thân cây, nhưng tôi còn chưa kịp phun ra một ngụm máu cây đã gãy nát, vậy là tôi lại bị một đợt gió lửa nữa thổi bạt ra ngoài.

Trước mắt tôi tối sầm, như thể có ngàn cân áp lấy tôi. Tôi đưa tay chạm vào sức nặng đó… Đợi chút, đừng nói lần này tôi tiêu đời là bởi cây đè đấy nhé? Nghĩ thử đi, có người hỏi, bạn chết vì đánh nhau với trùm cuối hả? Hay là vì đánh nhau với Tứ Đại Thiên Vương? À không phải đâu, tôi bị gió thổi bay đó, sau đó bị cây đè nát… Hu hu hu, xấu hổ quá.

“Vương Tử…” Một ánh hào quang ùa tới và một giọng lo lắng vang đến.

“Tà Linh!” Tôi vui mừng reo lên nhưng lại khiến vết thương trên ngực trở đau. Mặt tôi lập tức cắt không còn giọt máu.

Tà Linh đau đớn nhìn tôi, dùng giọng dịu dàng nhất có thể nói, “Đừng lo, anh sẽ cứu em ra ngay đây.”

Tôi nhìn bóng hình Tà Linh cố gắng hết sức đẩy những cành cây ra, đột nhiên nhận ra cơ thể anh đầy vết máu, sắc mặt cũng không khá hơn tôi bao nhiêu, vậy mà anh vẫn gắng mạo hiểm tính mạng vì tôi. Mặc dù mỗi lần dùng sức thì gương mặt anh càng nhợt nhạt hơn, cho dù máu anh chảy thành dòng…

“Tà Linh… Trác ca ca.” Tôi cảm thấy một dòng ấm áp chảy thẳng vào tim. Trái tim thổn thức, tôi không nhịn được âu yếm nhìn Trác ca ca.

Sau khi dẹp hết đám tán cây, Trác ca ca vô cùng, vô cùng dịu dàng kéo tôi ra. Đỡ lấy tôi, anh rút một lọ Hồng dược và từ từ đổ vào miệng tôi, anh dùng giọng vô cùng dịu dàng nói, “Anh sẽ dùng tuyệt chiêu chưa thử bao giờ. Cố đừng đứng quá gần nhé?”

“Anh không cần em giúp anh sao?” Tôi vội rời khỏi vòng tay Trác ca ca, hoảng sợ hỏi anh, “Liệt Hỏa mạnh lắm. Em chỉ e anh không có đủ thời gian để sử dụng tuyệt chiêu đâu.”

Trác ca ca cười nhẹ, “Không sao đâu. Một khi anh sử dụng tuyệt chiêu thì sẽ không ngừng được đâu, mà nó cũng không phân biệt được địch ta gì hết. Anh chỉ sợ mình sẽ làm em bị thương, nên em phải đứng xa ra nhé.”

“Dạ.” Tôi gãi gãi đầu. Tôi lại có cảm giác mình biến thành gánh nặng. Loại cảm giác này thật vô cùng khó chịu.

“Ngoan lắm, em từ từ lùi về sau đi.” Sau khi Tà Linh nói xong những lời này, tôi làm theo anh dặn.

Khi tôi nhìn bóng lưng Tà Linh ra đi không hề quay lại, mỗi bước anh đi lại tới gần Liệt Hỏa hơn, tôi đột nhiên có dự cảm chẳng lành. Bước chân đang bước về sau của tôi bỗng chững lại, nhưng nghĩ một lúc, tôi cảm thấy không muốn làm gánh nặng của ai hết, nên bèn chậm rãi lui về sau.

“Muốn trốn à?” Liệt Hỏa gào lên.

“Đối thủ của ngươi là ta,” Giọng Tà Linh cũng vang lên từ phía sau. Tôi nắm chặt vũ khí lo lắng, không biết tuyệt chiêu của Tà Linh có tác dụng không… Vũ khí! Vũ khí tốt nhất của Tà Linh vẫn ở trong tay tôi. Cây kiếm cùn trong tay anh không thể nào đủ mạnh để đánh ngang được với Liệt Hỏa.

Nghĩ vậy, tôi lập tức xoay người, muốn ném thanh gươm trong tay cho Tà Linh, nhưng thay vào đó tôi thấy Tà Linh tay không tấc sắt từ từ tiến đến gần Liệt Hỏa. Khi tôi đang khó hiểu quan sát, Tà Linh nhẹ giọng nói những lời sau, “Kích hoạt chương trình ND tự hủy!”

Chương trình…. ND tự hủy? Có lẽ nào Tà Linh đã cài chương trình ND vào người không? Còn chương trình tự hủy là gì?

Tôi không cần câu trả lời nữa. Cảnh tượng trước mắt đã đủ nói cho tôi biết chương trình ND tự hủy là gì. Đột nhiên, một tia sáng trắng chói mắt tỏa ra từ người Tà Linh. Tôi cố không nhắm mắt khi nhìn thẳng vào ánh sáng trắng và cuối cùng bắt gặp nụ cười âu yếm của Tà Linh dành cho tôi, như thể anh đang nói, “Anh không bao giờ muốn thấy em tổn thương một chút nào…”

Một tiếng nổ mạnh! Trước mắt tôi, Tà Linh và Liệt Hỏa cùng đồng thời nổ tung. Tôi mất hết sức lực, quỳ sụp xuống nền đất khi tôi nhìn tàn dư của trận nổ: nhưng bông tuyết trắng tung bay trên trời mà không có ai đứng ở giữa trung tâm vụ nổ hết.

“Trác ca ca?” Tôi nhẹ nhàng hỏi, nhưng không có ai trả lời tôi. Tôi vừa nức nở vừa điên cuồng hỏi tiếp, “Trác ca ca? Anh ở đâu? Đừng dọa em! Hay anh đã về lục địa Trung Tâm rồi?”

ND… Mục đích của chương trình ND là khiến cho người chơi chết cùng NPC. Giọng của Tiểu Long Nữ không biết từ đâu đâm vào lòng tôi.

“Tà Linh… không phải anh sẽ biến mất mãi mãi chứ?” Tôi hoảng hốt, bỗng đưa tay ra bắt lấy một bông tuyết trắng, dịu dàng và mềm mại quá. Như thể phảng phất thấy nụ cười âu yếm yêu thương của Trác ca ca vậy.

 

Tôi không biết bản thân đã quỳ một chỗ bao lâu, trong lòng chẳng có gì ngoài cảm giác trống rỗng. Tôi đáng ra phải biết. Tà Linh còn tuyệt chiêu gì để một thân một mình đấu lại Liệt Hỏa của Tứ Đại Thiên Vương cơ chứ? Quyết định kiểu này nhất định là do anh đã giở trò quỷ!

Nhưng giờ mới nhận ra cũng đã quá muộn. Tà Linh đã biến mất mãi mãi khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh cùng với Liệt Hỏa. Điều duy nhất tôi có thể làm cho anh là giết chết kẻ đứng sau tất cả những chuyện này: Chúa Tể Sinh Mệnh!

Tôi lau nước mắt rồi đứng dậy. Điều tôi phải làm ngay lúc này là tới núi Hoa Liêm gặp mọi người. Nhưng, tôi nhìn trái liếc phải, lại nhìn thêm một lần nữa. Sao cái đám cây rừng này trông chả khác gì nhau vậy? Tôi phải đi hướng nào đây? Chuyện này… hơn cả chuyện Tà Linh tự hủy chính mình, còn khiến chân tôi nhũn ra như như thạch… Cầu trời khấn phật cho con một mình tới được núi Hoa Liêm!

Tôi không còn cách nào, đành liên lạc với Tiểu Long Nữ trước. Tôi mở kênh PM hỏi, “Tiểu Long Nữ?”

“Sao? Có chuyện gì? Đừng bảo hai người tới Hoa Đô rồi nha? Đi gì nhanh dữ vậy?” Tiểu Long Nữ nghi ngờ hỏi.

Tôi đang định mở miệng giải thích tình cảnh hiện tại thì bỗng một ý nghĩ nảy ra trong đầu. Ngoài Tiểu Long Nữ giở trò ra, không ai có khả năng cài chương trình ND tự hủy vào người Tà Linh cả. Nói vậy, chẳng phải tất cả mọi người đều cài chương trình ND tự hủy vào người rồi sao?

Lí do họ làm vậy chính bởi muốn giúp tôi diệt trừ kẻ thù chặn đường tôi tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh! Hơn nữa, bọn họ không nói với tôi chắc chắn là vì biết rằng tôi kiểu gì cũng phản đối.

Nếu tôi cùng họ tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh, thì chẳng phải tức là tôi sẽ phải chống mắt nhìn từng người họ tự nổ tung chết chung với kẻ thù sao? Ngay lúc nhận thức được điều này, vẻ mặt tôi tái nhợt đi. Tôi nhất định không muốn thêm một ai nổ tung thành tuyết nữa.

“Vương Tử? Đã xảy ra gì rồi sao?” Tiểu Long Nữ liên tục kinh hãi gọi tên tôi, như thể đã phát hiện ra có chuyện chẳng lành.

Tuy nhiên tôi không trả lời, chỉ chẳng nói chẳng rằng đóng kênh PM lại. Tôi nhìn cánh rừng xung quanh và lẩm bẩm một mình, “Nếu mình trèo lên ngọn cây, có lẽ sẽ thấy được Hoa Đô nhỉ?”

Đúng như dự đoán, khi tôi ba chân bốn cẳng trèo như khỉ lên ngọn cây, tôi nhìn thấy một thành phố cực lớn với một tòa tháp rất lớn, trên đỉnh của tòa tháp đó chạm khắc một bức tượng hình thù như đóa hồng khổng lồ… Quả nhiên là Hoa Đô!

Sau khi chắc chắn là mình đã tìm ra đúng hướng, tôi trượt xuống khỏi thân cây và bắt đầu từng bước một tiến tới Hoa Đô. Mặc dù tự đi một mình có chút cô đơn, nhưng vẫn còn hơn là nhìn những người khác nổ thành hoa tuyết.

“Chú mày lại quên mất chuyện quan trọng rồi à?” Một giọng nhịn không được nhắc tôi.

“Chuyện quan trọng gì?” Tôi có quên hả? Tôi nghiêng đầu nghĩ thật kĩ.

“Nhỡ Chúa Tể Sinh Mệnh ở núi Hoa Liêm chứ không phải Hoa Đô thì chẳng phải đám bạn chú mày đang đâm đầu vào chỗ chết sao?”

“Ừ nhỉ!” Tôi suýt thì quên mất, Hải Dương Chi Tâm đã nói Chúa Tể Sinh Mệnh ở núi Hoa Liêm… Mà đợi chút, ai đang nói chuyện với tôi vậy?

Tôi quay đầu… và đằng sau tôi là Tây Môn Phong đang dùng cả hai tay làm dấu chữ V chiến thắng!

“Không thể tin được – cái chết của Tà Linh nhất định làm mình sốc tới độ nhìn thấy ảo giác thật rồi, còn tự tưởng tượng ra là thấy Tây Môn Phong nữa chứ.” Tôi kinh ngạc lắc lắc đầu rồi lại quay ra sau nhìn. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy Tây Môn Phong đang giơ tay chữ V đứng đó.

“Cái gì? Tà Linh đã bay về Lục địa Trung Tâm rồi?” Tây Môn Phong dương dương đắc ý hét lớn, “Ông mày nói chỉ có chuẩn. Không có ông đây, nhãi ranh là mày nhất định thảm bại toàn phần.”

Tôi run rẩy chỉ tay vào Tây Môn Phong, “Sao… sao ông lại ở đây được?”

“Chú mày có ý gì đó? Ông đây cũng muốn tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh mà.” Tây Môn Phong bực bội phàn nàn, “Ai biết lũ chú mày đi nhanh như thế? Ông đây chạy vội về Vô Ngân Thành đã chả còn mống nào.”

Chạy vội về Vô Ngân Thành? Tây Môn Phong không phải nói tới sau khi gã ta bị An Thụy đá bay mới vội chạy về Vô Ngân Thành chứ? Thật đó hả? Tôi không tin nổi nghĩ thầm. Rốt cuộc là gã đã bay xa bao nhiêu vậy?

“Ha ha, ông đây đang đứng trước bờ biển tức tới giơ chân lên, con trai chết tiệt đó vừa hay quay lại,” Tây Môn Phong tỏ vẻ hên tới số nói, “Đương nhiên ông đây liền ra lệnh cho nó đưa ông đây tới Lục Địa Phía Bắc. Giỡn chơi sao, chú mày nghĩ vụ giết chết trùm cuối đình đám ngon nghẻ thế này mà ông đây chịu để lũ tiểu quý chúng mày chơi một mình cướp hết hào quang sao?”

“…” Tôi đứng im nín lặng luôn.

“Nhưng ông đây chưa kịp lên bờ đã gặp một đống quái, làm ông đây phải trốn vội vào rừng.” Tây Môn Phong lắc đầu thở dài, “Ông đây kết cục đếch biết mình ở đâu luôn. Nếu không phải từng nghe tụi bay lập một cái kênh nhóm, ông đây còn tưởng tụi bay chết hết ráo rồi!”

Tôi ngừng để ý mớ lời vớ vẩn của Tây Môn Phong mà bắt đầu suy nghĩ xem mình nên đi đâu tiếp theo. Đi Hoa Đô? Hay đi núi Hoa Liêm?

Không biết có phải Tây Môn Phong đã nhận ra tâm trạng tôi không tốt không mà đột nhiên ngậm miệng không “ông đây này, nhãi ranh nọ” nữa. Nhưng gã lập tức lại nói, “Nhãi con, hình như nhóm người đó đang tính tìm chú mày đó.”

“Tìm tôi?” Tôi kinh ngạc hỏi.

“Ờ. Chú mày đóng kênh nhóm, thành ra tụi kia lo muốn chết, còn nói sẽ tìm chú mày,” Tây Môn Phong nói, trông như thể đang chăm chú nghe ngóng gì đó.

Tôi cũng lập tức mở kênh nhóm xem đang xảy ra chuyện gì.

“Nhất định có chuyện xảy ra với Tà Linh rồi. Nếu không anh ấy sẽ không ngắt kết nối với chúng ta,” Tiểu Long Nữ lo lắng nói.

“Đừng lo, Minh Hoàng đã thoát game đi hỏi rồi,” Lang đại ca bình tĩnh đáp.

Một lúc lâu sau, giọng nói của Minh Hoàng vang lên. Nghe giọng nó rất thương tâm, nhưng vẫn cố dằn lại nói, “Nhân vật của anh trai tôi biến mất rồi. Anh ấy dùng chương trình ND tự hủy trong người đánh lại Liệt Hỏa của Tứ Đại Thiên Vương và cả hai cùng tan thành tro bụi rồi.”

Mọi người đều chìm trong yên lặng. Cuối cùng, Tiểu Long Nữ mới nói, “Tà Linh đã biến mất rồi, tên ngốc Vương Tử đó sẽ không còn người giúp đỡ nữa! Bây giờ cậu ta còn nhất quyết không chịu trả lời, không biết cậu ta nghĩ gì nữa! Chúng ta nên đi tìm cậu ta trước đi!”

Nghe vậy, tôi lại đóng kênh nhóm lại. Bởi tôi đã biết nay họ sẽ tới Hoa Đô tìm tôi, tôi cũng không phải lo họ sẽ gặp phải Chúa Tể Sinh Mệnh ở núi Hoa Liêm nữa. Vậy được rồi, tôi sẽ xuất phát đi tìm Chúa Tể trước, cũng mong là tôi có thể tự mình xử lí hắn ta trước khi mọi người tới Hoa Đô.

“Được, đi Hoa Đô!” Tôi quyết định.

“Được, ông đây đi cùng chú mày giết thằng trùm cuối!” Tây Môn Phong mắt sáng trưng, hào hứng hét lên.

Tôi hơi ngập ngừng. “Ông… ông không cài chương trình ND tự hủy vào người phải không?”

“Hử? Chập cheng En-đi quạt tự đổi hướng* hả?” Tây Môn Phong ngây mặt ra hỏi, “Quạt gì vậy? Sao ông đây chưa từng nghe qua?”

(*chập cheng En-đi quạt tự đổi hướng: Tây Môn Phong nghe không rõ lời Vương Tử nói, cũng không hiểu lắm nên nói chệch tên của chương trình ND – “en-đi”. – meomeo)

“…Cứ coi như tôi chưa nói gì đi.” Ba vạch đen sổ xuống mặt tôi. Tôi đúng ra phải biết là Tây Môn Phong tới giờ vẫn chưa hiểu tình hình chi ráo.

“Đi thôi.” Tôi lập tức bắt đầu đi về phía Hoa Đô.

“Vương… Nhãi ranh! Chú mày đi nhầm đường rồi!” Tây Môn Phong vội gào lên.

Hả? Ủa thật hả? Tôi gãi gãi mặt và bám theo Tây Môn Phong. Lạ nhỉ, sao Tây Môn Phong hôm nay có vẻ kiêu kiêu hơn mọi ngày nhỉ?

“Tây Môn Phong, sau khi An Thụy đưa ông tới, nó về rồi hả?” Tôi lơ đãng hỏi. Con trai chết tiệt đó cũng thật là… đáng lẽ phải giết cha này để gã ta ở nhà mới phải chứ?

“Ờ ờm, ừ.”

“An Thụy sợ phiền toái như vậy, không biết ai có thể khiến nó tới làm phương tiện trung chuyển cho chúng ta nhỉ.” Dù nghĩ nát óc thế nào, tôi vẫn không đoán ra kẻ có thể khiến con trai đó thò đầu khỏi nhà nó.

“Có thể chính là Chúa Tể Sinh Mệnh,” Tây Môn Phong nghiêm túc nói, “Mặc dù tôi không biết tại sao, nhưng rõ ràng Chúa Tể Sinh Mệnh đang giúp chúng ta tới được Lục địa phía Bắc. Nhưng mặt khác, hắn cũng đồng thời ngăn chúng ta tới nơi. Tôi thật không hiểu hắn ta tính làm gì nữa.”

“Thật sự là Chúa Tể Sinh Mệnh sao?” Tôi thật không hiểu nổi ý nghĩ của tên trùm cuối này. Hắn muốn chúng tôi tới, mặt khác lại liều mạng ngăn chúng tôi tới. Hắn đang giở trò gì vậy?

“Tôi nghĩ có nhiều khả năng là hắn,” Tây Môn Phong đáp, nhíu mày suy nghĩ.

Tôi đột nhiên cảm thấy rất lạ, như thể có thứ gì không đúng… Nhưng là thứ gì mới được? Tôi nhìn cặp mày đang cau chặt của Tây Môn Phong, cảm thấy rất lạ… À đúng rồi! Tôi ngạc nhiên hét lên, “Tây Môn Phong, ông….”

Người Tây Môn Phong đột nhiên cứng lại, “Ông đây làm sao?”

Tôi hung hăng kí đầu Tây Môn Phong, “Ông cũng mù đường ngang ngửa tôi mà! Cứ làm như là biết đường đi ấy… Nếu ông mà dẫn tôi tới Hoa Đô được, tôi cá mình cũng tự bơi được về Lục địa Trung Tâm ấy chứ.”

“Cái, cái này…” Tây Môn Phong mở trừng hai mắt, không biết nói sao.

“Cũng may, trèo lên cây là tôi thấy đường được.” Tôi lập tức ba chân bốn cẳng trèo lên ngọn cây. Gã Tây Môn Phong chết tiệt này còn mù đường hơn tôi ấy chứ! Dám đưa bọn tôi đi hướng ngược lại với Hoa Đô.

Tôi lại trượt xuống khỏi thân cây, vẫy vẫy Tây Môn Phong, “Đường này cơ mà.”

Tây Môn Phong vẫn đứng sững một chỗ, ngây ra nhìn tôi.

Thấy gã ta như vậy, tôi cong cong môi, “Sao? Không muốn đi theo tôi? Vậy ông chứ tự mình tìm những người khác đi.”

“Tôi nguyện theo em, dù em có muốn đi đâu chăng nữa,” Tây Môn Phong mỉm cười nói, đi theo tôi.

Có gì đó rất lạ. Chẳng phải Tây Môn Phong cư xử… quá khác mọi ngày sao? Tôi nghĩ thật kĩ. Sao Tây Môn Phong lại có vẻ lạ lùng hơn mọi ngày nhỉ? Gã ta có vẻ… dịu dàng hơn? Tôi lắc mạnh đầu. Từ “dịu dàng” này mà gắn trên người Tây Môn Phong thì đúng là không ngửi được. Tôi nhất định là tưởng tượng ra rồi!

Khi thành trì của Hoa Đô đã trong tầm mắt, tôi lại thấy tiến thoái lưỡng nan. Làm sao lẻn vào Hoa Đô được đây? Thấy xung quanh có mấy ngàn mấy vạn NPC chạy lăng xăng khắp nơi, tôi không tin chỉ mình Tây Môn Phong giúp sức mà tôi có thể mặc kệ đám quái chạy thẳng tới gặp Chúa Tể Sinh Mệnh được.

“Nếu Chúa Tể Sinh Mệnh đúng là ở Hoa Đô thì nhất định hắn đang trong Tháp Trung Tâm,” Tây Môn Phong tinh tường nhận xét, “Đó là nơi phòng thủ mạnh nhất.”

“Tháp Trung Tâm!” Tôi thầm đánh giá tình thế hiện tại. Làm sao tôi tới Tháp Trung Tâm được đây? Trừ phi là NPC, bằng không người chơi nào bén mảng tới Hoa Đô đều bị chém chết… Đúng rồi, NPC! Tôi vội hỏi, “Có cách nào giúp chúng ta cải trang thành NPC được không?”

“Ờm, bình thường mà nói thì không có cách nào hết,” Tây Môn Phong hơi ngập ngừng nói.

“Vậy là có cách hả?” Nghe cách gã ta nói, có vẻ Tây Môn Phong đã nảy ra ý gì rồi.

Tây Môn Phong có vẻ chịu thua, đành đáp, “Phải, trước kia Tiểu Long Nữ đã tình cờ phát minh ra một loại trang bị giúp thay đổi dung mạo.”

“Vậy còn đợi gì nữa? Mau mang ra đây,” Tôi cực kì khó chịu nói. Nếu Tây Môn Phong lôi trang bị đó ra sớm hơn, tôi đã chẳng phải đứng đây nát óc nghĩ cách lẻn vào Hoa Đô rồi.

Tây Môn Phong lôi ra từ túi của gã một thứ kì quái như… giấy bọc ni lông!

Giấy bọc ni lông, công dụng cũng như tên, là một tấm giấy trong dùng để bọc đồ vật lại. Khi mua thì nó thường ở dạng ống hình trụ, khi nào muốn mở thì có thể rút ra một đoạn giấy trong thật dài để gói đồ ăn rồi để vào trong tủ lạnh bảo quản, còn tránh mùi thức ăn ám sang thứ khác. Hơn nữa, nó còn có thể dùng để hấp trứng rất ngon. Tóm lại thì với một bà nội trợ thích nấu nướng thì đây mà một bảo bối không thể thiếu… Nhưng, tôi vẫn nhớ là chúng ta cần trang bị ngụy trang cơ mà. Sao Tây Môn Phong lại đưa tôi tấm bọc trong này làm gì?!

Miệng khạc ra lửa được, tôi vươn cả hai tay ra siết chặt lấy cổ Tây Môn Phong. Chúng tôi đang gặp tình huống cực kì nghiêm trọng thế này mà gã này vẫn còn tâm trí mà bỡn cợt tôi được!

“Cuốn thứ này quanh người, sau đó nói tên kẻ chú mày muốn biến thành!” Đối mặt với sự phẫn nộ của tôi, Tây Môn Phong chỉ đành điên cuồng rú lên.

“À.” Tôi lập tức rút tay khỏi cổ Tây Môn Phong, nhận lấy tấm bọc trong, và nhanh chóng “bảo quản” mình… Tôi cảm giác bản thân không khác gì xác ướp bọc trong bao trong suốt.

Tôi cuối cùng cũng hiểu cảm giác của con cá bị ni lông bao kín. Cả người tôi, kể cả hai mắt đều bị bao ni lông bọc kín. Ngoài đứng yên, tôi không thể làm gì cả… mặc dù có lẽ tôi cũng có thể nhảy chồm chồm.

“Vương Tử, chỉ cần nói tên người mà chú mày muốn biến thành,” Tây Môn Phong nhắc tôi.

“…Liệt Hỏa.” Tôi cân nhắc một lúc. Nếu tôi muốn tiếp cận Chúa Tể Sinh Mệnh thì tốt nhất là giả trang thành một trong Tứ Đại Thiên Vương. Hơn nữa, Liệt Hỏa đã biến mất cùng Tà Linh, thành ra tôi chẳng phải e ngại gì khi biến thành hắn.

Cái tên này vừa thoát ra khỏi miệng tôi thì tấm bọc trên người tôi đột nhiên thít chặt lại… Được rồi, tôi công nhận là Liệt Hỏa mảnh mai hơn tôi nhiều thật, nhưng đâu có nhất thiết phải thít chặt vậy. Hơn nữa, cơ thể tôi cảm thấy vô cùng nóng bức, như thể bị nướng trên than hồng vậy. Tôi không khỏi đau đớn thét lên. Trời ơi, không những bị bao kín bằng ni lông bảo quản, mà giờ tôi còn cảm thấy bị bỏ vào lò vi sóng luôn.

Có lẽ nào Tây Môn Phong chính là NPC biến thành, tính nấu chín tôi luôn sau khi bỏ lò tôi không? Suy đoán này quay cuồng trong đầu tôi ngay trước khi tôi ngất đi bởi sức nóng.

~*~

Au, mình đang ở đâu? Không phải là ở trong bụng Tây Môn Phong giả chứ? Tôi điên cuồng lắc lắc đầu, cố gắng loại bỏ cảm giác váng vất.

“Xin lỗi, quên không nói cho chú em biết là quá trình biến hình không được thoải mái cho lắm,” Tây Môn Phong nói… mà không, đây không phải là giọng Tây Môn Phong. Tôi ngẩng đầu lên, lại thấy một người đúng ra không thể có mặt ở đây.

Thiên Tiên!

Tôi ngây người ra nhìn hắn. Nhóm Sát Sinh không thể tìm thấy tôi nhanh như vậy đâu… nhỉ?

Thiên Tiên mỉm cười, “Tôi không phải Thiên Tiên thật đâu. Chú em biến thành Liệt Hỏa, vậy tôi cũng phải biến thành một NPC khác chứ. Chúng ta cứ nói là Liệt Hỏa bắt được Thiên Tiên rồi mang hắn về báo cáo cho Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Ý hay đó.” Tôi đứng dậy, cùng lúc phát hiện ra bàn tay mình đã biến thành màu đỏ, nửa trong suốt trông rất lạ. Tôi cúi xuống nhìn phần cơ thể nửa trong suốt còn lại. Làm tôi cảm thấy… giống ma ghê.

“Đi thôi!” Tôi gom hết dũng khí lôi tên “phản đồ” Thiên Tiên bị “Liệt Hỏa” bắt được, tôi đi thẳng tới cánh cổng Hoa Đô.

Tôi bước thẳng vào trong thành phố. Đúng như dự đoán, số lượng NPC bên trong quả nhiên cũng đông như số người chơi trong Vô Ngân Thành. Hơn nữa, bọn này còn bò qua bò lại khắp nơi. Nếu tôi mà liều mạng xông vào khi nãy thì có khi tôi mới bước qua cổng thành chưa tới một mét đã bay thẳng về Lục địa Trung Tâm rồi.

Nhưng hiện giờ tôi đang là Liệt Hỏa… He he, đúng như dự đoán, không một NPC nào ngáng đường tôi. Lôi “Thiên Tiên” theo như vậy, tôi chậm rãi tiếp cận Tháp Trung Tâm, tiến lại gần hơn mục tiêu của tôi: Chúa Tể Sinh Mệnh.

“Đứng lại đó!” Một giọng lạnh lùng chợt vang lên. Đáng sợ hơn là tôi có vẻ đã nghe giọng này rồi.

Tôi hít một hơi thật sâu, quay lại đối mặt với kẻ vừa xuất hiện, người hóa ra không ai khác là Lưu Phong.

Tôi lạnh lẽo hỏi, “Ngươi muốn gì?” Dù sao thì tôi bây giờ cũng là Liệt Hỏa trong Tứ Đại Thiên Vương, vậy nên không cần phải lịch sự với cha này làm gì. Vả lại, dựa vào quãng thời gian ngắn ngủi ở cạnh Liệt Hỏa, tôi đã cảm thấy gã này nhất định cũng không phải là kẻ có tính tình tử tế gì.

“Ngươi bắt được Thiên Tiên rồi?” Lưu Phong vẻ mặt ngạc nhiên hỏi.

“Ờ, ta đang định giao hắn cho Chúa Tể,” Tôi đáp.

“Sao ngươi không bay cho nhanh? Dùng chân đi bộ làm gì?” Lưu Phong nghi ngờ hỏi.

Ặc, mặc dù thuật này giúp tôi biến thành hình dạng kẻ khác, nhưng lại không cho tôi khả năng của họ… nhưng tôi cũng không thể nói vậy được. Tôi nghĩ một lúc, rồi nghĩ ra một cái cớ khá gượng ép.

“Há há, ta muốn từ từ xử lí cái tên này. Nếu bay tới gặp Chúa Tể luôn thì còn gì là vui nữa?”

Lưu Phong ha ha cười lớn, “Cũng phải, để ta dạy dỗ hắn luôn.” Dứt lời, hắn tung một quả đấm vào Tây Môn Phong, hạ gã gục xuống sàn.

Thấy Lưu Phong còn định tương thêm vài chưởng vào Tây Môn Phong, tôi vội can hắn lại.

“Thôi thôi, đủ rồi. Tốt nhất đừng để Chúa Tể biết được.”

“Được rồi,” Nghe thấy tên Chúa Tể, Lưu Phong đành dừng lại, không cam lòng hạ tay.

Tôi nhanh chóng đỡ Tây Môn Phong dậy, ném cho gã một ánh mắt lo lắng, mà hắn lại cười cười lại tỏ ý khỏi lo.

“Lưu Phong, có chuyện lớn xảy ra rồi!” Một giọng trẻ con khẩn thiết vang lên, “Liệt Hỏa chết rồi, Chúa Tể đang nổi điên đấy.”

“Cái gì? Liệt Hỏa chết rồi?” Vẻ kì quái hiện lên trên nét mặt Lưu Phong. Hắn nhìn Thổ Hài rồi lại nhìn tôi.

Thế là toi. Tôi đang định bỏ chạy trối chết thì cả bầu trời rúng động khi một giọng nói bi phẫn gầm lên, “Tại sao bọn chúng lại giết nó?” “Liệt Hỏa có làm gì sai đâu!” “Loài người đáng chết!”

“Chúa Tể Sinh Mệnh!” Tôi nhìn về phía Tháp Trung Tâm. Hóa ra Chúa Tể Sinh Mệnh đang ở Hoa Đô… Hải Dương Chi Tâm đã tung hỏa mù cho chúng tôi.

“Nhanh lên, chạy tới Tháp Trung Tâm đi,” Tây Môn Phong nhắc tôi.

Gã ta nói đúng. Lúc này chúng tôi đang đối mặt với hai Thiên Vương. Nếu bây giờ không phải lúc chạy, tôi thật không biết khi nào mới là lúc. Tôi lập tức dùng tốc độ cao nhất chạy đi, nhưng vẫn không quên hét với Tây Môn Phong, “Đừng chạy theo tôi, Tây Môn! Ông chạy về phía cổng thành, tôi sẽ lùa bọn chúng tới Tháp Trung Tâm… Tây Môn Phong?”

Tôi giật mình thấy Tây Môn Phong dang cả hai tay ra chặn đường Liệt Hỏa và Thổ Hài. Gã nhẹ nhàng nhổ ra một câu mà cả đời này tôi cũng không muốn nghe thêm một lần nào nữa, “Chương trình ND tự hủy….”

Không đợi gã nói xong, tôi một cước đạp tới, đá Tây Môn Phong bay xuống sàn khiến hắn không gượng dậy nổi nữa. Tôi tức tối gào lên, “Anh nghĩ tôi là đồ ngốc sao?”

Tôi đạp, đá rồi đấm gã, “Anh nghĩ tôi không biết điểm khác giữa anh và Tây Môn Phong mọi khi ư? Làm sao Tây Môn Phong có thể thông minh như thế, dịu dàng như thế, còn ngu ngốc như thế, dám liều mạng vì tôi?”

Tôi cứ đánh gã, nhưng không ngăn được mình trào nước mắt khi gào lên, “Du ngu ngốc!”

Tây Môn Phong… không, Du cứng người, rồi ngẩng đầu cười khổ, “Em biết rồi?”

“Lúc đầu tôi không chắc lắm, nhưng anh hét lớn để kích hoạt chương trình ND tự hủy… thì làm sao tôi không nhận ra chứ?” Tôi hét lên, “Anh cố tình đi ngược hướng Hoa Đô để đưa tôi tới gặp những người kia phải không, anh còn nói anh nguyện ý đi theo tôi. Ngoài Du ra còn ai nữa chứ?”

“Tôi xin lỗi, Vương Tử. Tôi không cố ý nói dối em, chỉ là khi tôi thấy Tà Linh tự phát nổ, tôi biết em nhất định không để tôi đi theo em, nên tôi mới…” Du từ từ đứng dậy, và dịu dàng ôm tôi trong vòng tay.

Vậy nên anh mới giả vờ làm Tây Môn Phong, và kể cả có định tự nổ chết, anh cũng quyết không nói cho tôi biết anh là Du sao… Tôi cũng ôm chặt lấy anh mà đau đớn khóc, “Tà Linh, Tà Linh đã biến mất rồi! Đừng bỏ lại tôi nữa, được không?”

“Xin đừng khóc, Vương Tử. Nếu em khóc, cả Tà Linh và tôi đều sẽ rất buồn,” Du dịu dàng an ủi tôi.

“Vậy anh phải hứa với tôi anh nhất định sẽ không sử dụng chương trình ND tự hủy nhé,” Tôi nói, nhìn thẳng vào Du, không cho anh cơ hội nào trốn tránh.

Du mỉm cười, nhưng không nói lời nào.

“Du?” Tôi hơi sợ hãi hỏi. Nụ cười của Du… dịu dàng quá, làm tôi cảm thấy lo sợ.

“Xích Tình Yêu!” Du nhẹ nhàng niệm.

Tim tôi nhảy thót lên, và nhìn xuống, tôi thấy một dây xích nửa trong suốt cuộn chặt lấy người tôi… Du sẽ tự nổ chết! Tôi hoảng loạn gào lên, “Du, tôi cấm anh biến mất! Nếu anh biến mất, tôi nhất định, nhất định sẽ không đi tìm anh nữa!”

Bóng lưng Du cứng lại, mặc dù vậy anh vẫn bình tĩnh đối diện với Lưu Phong và Thổ Hài, hỏi, “Hai người có thể thả chúng ta đi không?”

“Liệt Hỏa chết thật rồi sao?” Xung quanh Lưu Phong bắt đầu nổi cuồng phong dữ dội, cực kì khó khăn kìm lửa giận xuống hỏi. Ai cũng thấy là chỉ cần Du gật đầu một cái, Lưu Phong sẽ lập tức nổi khùng.

“Phải,” Du bĩnh tĩnh trả lời.

“Các người đã giết hắn!” Thổ Hài tức giận nhìn Du bằng đôi mắt vằn tia máu, trong khi Lưu Phong bên này hung ác nhìn tôi.

Du quay lại nhìn tôi cười khổ. “Có vẻ không thể kết thúc có hậu được rồi, Vương Tử ạ. Cả em và Tà Linh còn không giết nổi Liệt Hỏa… Hai chúng ta thế này đấu lại Lưu Phong và Thổ Hài, còn sự lựa chọn nào khác sao?”

“Chúng ta có thể chạy trốn,” Tôi nói, run lẩy bẩy giãy giụa. Sao mớ xích này chặt quá vậy?

“Đừng cố sức nữa, Vương Tử. Xích đó giống như tình yêu của tôi dành cho em… sẽ không bao giờ, không bao giờ buông ra đâu.” Nụ cười của Du mỗi lúc một dịu dàng hơn, làm lòng tôi càng quặn đau tợn.

“Không!” Tôi không khỏi thét lên, “Du!”

“Kích hoạt chương trình ND tự hủy!” Du nhẹ nhàng hô.

Một tia sáng trắng lóe lên, và nghe như thể sắp bật khóc, anh nói, “Tôi vẫn muốn gặp em, Vương Tử.”

Bùm! Một tiếng nổ chói tai xé tan bầu khí quyển, theo sau bởi những bông tuyết xinh đẹp rơi xuống từ trên trời. Có phải đây là máu của Du, thịt của Du, trái tim của Du không? Tôi không thể kìm nước mắt vốn đã dâng đầy khóe mi được nữa. Trong tim tôi, tất cả những gì còn lại là hình ảnh một chàng trai ma tộc tóc đen, người mãi mãi trao nụ cười cho tôi, nhưng giữ nước mắt cho mình.

“Du… tại sao anh lại tự hi sinh mình?” Tôi hét lên, “Tôi tự tới Hoa Đô là vì không muốn bất kì ai trong các người chết vì tôi! Vậy mà anh vẫn dâng mạng vì tôi, thế là thế quái nào?”

“Du, đồ ngu! Đồ ngu!” Tôi khản giọng hét lên.

 

Tôi không biết bản thân đã quỳ một chỗ bao lâu, trong lòng chẳng có gì ngoài cảm giác trống rỗng. Tôi đáng ra phải biết. Tà Linh còn tuyệt chiêu gì để một thân một mình đấu lại Liệt Hỏa của Tứ Đại Thiên Vương cơ chứ? Quyết định kiểu này nhất định là do anh đã giở trò quỷ!

Nhưng giờ mới nhận ra cũng đã quá muộn. Tà Linh đã biến mất mãi mãi khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh cùng với Liệt Hỏa. Điều duy nhất tôi có thể làm cho anh là giết chết kẻ đứng sau tất cả những chuyện này: Chúa Tể Sinh Mệnh!

Tôi lau nước mắt rồi đứng dậy. Điều tôi phải làm ngay lúc này là tới núi Hoa Liêm gặp mọi người. Nhưng, tôi nhìn trái liếc phải, lại nhìn thêm một lần nữa. Sao cái đám cây rừng này trông chả khác gì nhau vậy? Tôi phải đi hướng nào đây? Chuyện này… hơn cả chuyện Tà Linh tự hủy chính mình, còn khiến chân tôi nhũn ra như như thạch… Cầu trời khấn phật cho con một mình tới được núi Hoa Liêm!

Tôi không còn cách nào, đành liên lạc với Tiểu Long Nữ trước. Tôi mở kênh PM hỏi, “Tiểu Long Nữ?”

“Sao? Có chuyện gì? Đừng bảo hai người tới Hoa Đô rồi nha? Đi gì nhanh dữ vậy?” Tiểu Long Nữ nghi ngờ hỏi.

Tôi đang định mở miệng giải thích tình cảnh hiện tại thì bỗng một ý nghĩ nảy ra trong đầu. Ngoài Tiểu Long Nữ giở trò ra, không ai có khả năng cài chương trình ND tự hủy vào người Tà Linh cả. Nói vậy, chẳng phải tất cả mọi người đều cài chương trình ND tự hủy vào người rồi sao?

Lí do họ làm vậy chính bởi muốn giúp tôi diệt trừ kẻ thù chặn đường tôi tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh! Hơn nữa, bọn họ không nói với tôi chắc chắn là vì biết rằng tôi kiểu gì cũng phản đối.

Nếu tôi cùng họ tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh, thì chẳng phải tức là tôi sẽ phải chống mắt nhìn từng người họ tự nổ tung chết chung với kẻ thù sao? Ngay lúc nhận thức được điều này, vẻ mặt tôi tái nhợt đi. Tôi nhất định không muốn thêm một ai nổ tung thành tuyết nữa.

“Vương Tử? Đã xảy ra gì rồi sao?” Tiểu Long Nữ liên tục kinh hãi gọi tên tôi, như thể đã phát hiện ra có chuyện chẳng lành.

Tuy nhiên tôi không trả lời, chỉ chẳng nói chẳng rằng đóng kênh PM lại. Tôi nhìn cánh rừng xung quanh và lẩm bẩm một mình, “Nếu mình trèo lên ngọn cây, có lẽ sẽ thấy được Hoa Đô nhỉ?”

Đúng như dự đoán, khi tôi ba chân bốn cẳng trèo như khỉ lên ngọn cây, tôi nhìn thấy một thành phố cực lớn với một tòa tháp rất lớn, trên đỉnh của tòa tháp đó chạm khắc một bức tượng hình thù như đóa hồng khổng lồ… Quả nhiên là Hoa Đô!

Sau khi chắc chắn là mình đã tìm ra đúng hướng, tôi trượt xuống khỏi thân cây và bắt đầu từng bước một tiến tới Hoa Đô. Mặc dù tự đi một mình có chút cô đơn, nhưng vẫn còn hơn là nhìn những người khác nổ thành hoa tuyết.

“Chú mày lại quên mất chuyện quan trọng rồi à?” Một giọng nhịn không được nhắc tôi.

“Chuyện quan trọng gì?” Tôi có quên hả? Tôi nghiêng đầu nghĩ thật kĩ.

“Nhỡ Chúa Tể Sinh Mệnh ở núi Hoa Liêm chứ không phải Hoa Đô thì chẳng phải đám bạn chú mày đang đâm đầu vào chỗ chết sao?”

“Ừ nhỉ!” Tôi suýt thì quên mất, Hải Dương Chi Tâm đã nói Chúa Tể Sinh Mệnh ở núi Hoa Liêm… Mà đợi chút, ai đang nói chuyện với tôi vậy?

Tôi quay đầu… và đằng sau tôi là Tây Môn Phong đang dùng cả hai tay làm dấu chữ V chiến thắng!

“Không thể tin được – cái chết của Tà Linh nhất định làm mình sốc tới độ nhìn thấy ảo giác thật rồi, còn tự tưởng tượng ra là thấy Tây Môn Phong nữa chứ.” Tôi kinh ngạc lắc lắc đầu rồi lại quay ra sau nhìn. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy Tây Môn Phong đang giơ tay chữ V đứng đó.

“Cái gì? Tà Linh đã bay về Lục địa Trung Tâm rồi?” Tây Môn Phong dương dương đắc ý hét lớn, “Ông mày nói chỉ có chuẩn. Không có ông đây, nhãi ranh là mày nhất định thảm bại toàn phần.”

Tôi run rẩy chỉ tay vào Tây Môn Phong, “Sao… sao ông lại ở đây được?”

“Chú mày có ý gì đó? Ông đây cũng muốn tiêu diệt Chúa Tể Sinh Mệnh mà.” Tây Môn Phong bực bội phàn nàn, “Ai biết lũ chú mày đi nhanh như thế? Ông đây chạy vội về Vô Ngân Thành đã chả còn mống nào.”

Chạy vội về Vô Ngân Thành? Tây Môn Phong không phải nói tới sau khi gã ta bị An Thụy đá bay mới vội chạy về Vô Ngân Thành chứ? Thật đó hả? Tôi không tin nổi nghĩ thầm. Rốt cuộc là gã đã bay xa bao nhiêu vậy?

“Ha ha, ông đây đang đứng trước bờ biển tức tới giơ chân lên, con trai chết tiệt đó vừa hay quay lại,” Tây Môn Phong tỏ vẻ hên tới số nói, “Đương nhiên ông đây liền ra lệnh cho nó đưa ông đây tới Lục Địa Phía Bắc. Giỡn chơi sao, chú mày nghĩ vụ giết chết trùm cuối đình đám ngon nghẻ thế này mà ông đây chịu để lũ tiểu quý chúng mày chơi một mình cướp hết hào quang sao?”

“…” Tôi đứng im nín lặng luôn.

“Nhưng ông đây chưa kịp lên bờ đã gặp một đống quái, làm ông đây phải trốn vội vào rừng.” Tây Môn Phong lắc đầu thở dài, “Ông đây kết cục đếch biết mình ở đâu luôn. Nếu không phải từng nghe tụi bay lập một cái kênh nhóm, ông đây còn tưởng tụi bay chết hết ráo rồi!”

Tôi ngừng để ý mớ lời vớ vẩn của Tây Môn Phong mà bắt đầu suy nghĩ xem mình nên đi đâu tiếp theo. Đi Hoa Đô? Hay đi núi Hoa Liêm?

Không biết có phải Tây Môn Phong đã nhận ra tâm trạng tôi không tốt không mà đột nhiên ngậm miệng không “ông đây này, nhãi ranh nọ” nữa. Nhưng gã lập tức lại nói, “Nhãi con, hình như nhóm người đó đang tính tìm chú mày đó.”

“Tìm tôi?” Tôi kinh ngạc hỏi.

“Ờ. Chú mày đóng kênh nhóm, thành ra tụi kia lo muốn chết, còn nói sẽ tìm chú mày,” Tây Môn Phong nói, trông như thể đang chăm chú nghe ngóng gì đó.

Tôi cũng lập tức mở kênh nhóm xem đang xảy ra chuyện gì.

“Nhất định có chuyện xảy ra với Tà Linh rồi. Nếu không anh ấy sẽ không ngắt kết nối với chúng ta,” Tiểu Long Nữ lo lắng nói.

“Đừng lo, Minh Hoàng đã thoát game đi hỏi rồi,” Lang đại ca bình tĩnh đáp.

Một lúc lâu sau, giọng nói của Minh Hoàng vang lên. Nghe giọng nó rất thương tâm, nhưng vẫn cố dằn lại nói, “Nhân vật của anh trai tôi biến mất rồi. Anh ấy dùng chương trình ND tự hủy trong người đánh lại Liệt Hỏa của Tứ Đại Thiên Vương và cả hai cùng tan thành tro bụi rồi.”

Mọi người đều chìm trong yên lặng. Cuối cùng, Tiểu Long Nữ mới nói, “Tà Linh đã biến mất rồi, tên ngốc Vương Tử đó sẽ không còn người giúp đỡ nữa! Bây giờ cậu ta còn nhất quyết không chịu trả lời, không biết cậu ta nghĩ gì nữa! Chúng ta nên đi tìm cậu ta trước đi!”

Nghe vậy, tôi lại đóng kênh nhóm lại. Bởi tôi đã biết nay họ sẽ tới Hoa Đô tìm tôi, tôi cũng không phải lo họ sẽ gặp phải Chúa Tể Sinh Mệnh ở núi Hoa Liêm nữa. Vậy được rồi, tôi sẽ xuất phát đi tìm Chúa Tể trước, cũng mong là tôi có thể tự mình xử lí hắn ta trước khi mọi người tới Hoa Đô.

“Được, đi Hoa Đô!” Tôi quyết định.

“Được, ông đây đi cùng chú mày giết thằng trùm cuối!” Tây Môn Phong mắt sáng trưng, hào hứng hét lên.

Tôi hơi ngập ngừng. “Ông… ông không cài chương trình ND tự hủy vào người phải không?”

“Hử? Chập cheng En-đi quạt tự đổi hướng* hả?” Tây Môn Phong ngây mặt ra hỏi, “Quạt gì vậy? Sao ông đây chưa từng nghe qua?”

(*chập cheng En-đi quạt tự đổi hướng: Tây Môn Phong nghe không rõ lời Vương Tử nói, cũng không hiểu lắm nên nói chệch tên của chương trình ND – “en-đi”. – meomeo)

“…Cứ coi như tôi chưa nói gì đi.” Ba vạch đen sổ xuống mặt tôi. Tôi đúng ra phải biết là Tây Môn Phong tới giờ vẫn chưa hiểu tình hình chi ráo.

“Đi thôi.” Tôi lập tức bắt đầu đi về phía Hoa Đô.

“Vương… Nhãi ranh! Chú mày đi nhầm đường rồi!” Tây Môn Phong vội gào lên.

Hả? Ủa thật hả? Tôi gãi gãi mặt và bám theo Tây Môn Phong. Lạ nhỉ, sao Tây Môn Phong hôm nay có vẻ kiêu kiêu hơn mọi ngày nhỉ?

“Tây Môn Phong, sau khi An Thụy đưa ông tới, nó về rồi hả?” Tôi lơ đãng hỏi. Con trai chết tiệt đó cũng thật là… đáng lẽ phải giết cha này để gã ta ở nhà mới phải chứ?

“Ờ ờm, ừ.”

“An Thụy sợ phiền toái như vậy, không biết ai có thể khiến nó tới làm phương tiện trung chuyển cho chúng ta nhỉ.” Dù nghĩ nát óc thế nào, tôi vẫn không đoán ra kẻ có thể khiến con trai đó thò đầu khỏi nhà nó.

“Có thể chính là Chúa Tể Sinh Mệnh,” Tây Môn Phong nghiêm túc nói, “Mặc dù tôi không biết tại sao, nhưng rõ ràng Chúa Tể Sinh Mệnh đang giúp chúng ta tới được Lục địa phía Bắc. Nhưng mặt khác, hắn cũng đồng thời ngăn chúng ta tới nơi. Tôi thật không hiểu hắn ta tính làm gì nữa.”

“Thật sự là Chúa Tể Sinh Mệnh sao?” Tôi thật không hiểu nổi ý nghĩ của tên trùm cuối này. Hắn muốn chúng tôi tới, mặt khác lại liều mạng ngăn chúng tôi tới. Hắn đang giở trò gì vậy?

“Tôi nghĩ có nhiều khả năng là hắn,” Tây Môn Phong đáp, nhíu mày suy nghĩ.

Tôi đột nhiên cảm thấy rất lạ, như thể có thứ gì không đúng… Nhưng là thứ gì mới được? Tôi nhìn cặp mày đang cau chặt của Tây Môn Phong, cảm thấy rất lạ… À đúng rồi! Tôi ngạc nhiên hét lên, “Tây Môn Phong, ông….”

Người Tây Môn Phong đột nhiên cứng lại, “Ông đây làm sao?”

Tôi hung hăng kí đầu Tây Môn Phong, “Ông cũng mù đường ngang ngửa tôi mà! Cứ làm như là biết đường đi ấy… Nếu ông mà dẫn tôi tới Hoa Đô được, tôi cá mình cũng tự bơi được về Lục địa Trung Tâm ấy chứ.”

“Cái, cái này…” Tây Môn Phong mở trừng hai mắt, không biết nói sao.

“Cũng may, trèo lên cây là tôi thấy đường được.” Tôi lập tức ba chân bốn cẳng trèo lên ngọn cây. Gã Tây Môn Phong chết tiệt này còn mù đường hơn tôi ấy chứ! Dám đưa bọn tôi đi hướng ngược lại với Hoa Đô.

Tôi lại trượt xuống khỏi thân cây, vẫy vẫy Tây Môn Phong, “Đường này cơ mà.”

Tây Môn Phong vẫn đứng sững một chỗ, ngây ra nhìn tôi.

Thấy gã ta như vậy, tôi cong cong môi, “Sao? Không muốn đi theo tôi? Vậy ông chứ tự mình tìm những người khác đi.”

“Tôi nguyện theo em, dù em có muốn đi đâu chăng nữa,” Tây Môn Phong mỉm cười nói, đi theo tôi.

Có gì đó rất lạ. Chẳng phải Tây Môn Phong cư xử… quá khác mọi ngày sao? Tôi nghĩ thật kĩ. Sao Tây Môn Phong lại có vẻ lạ lùng hơn mọi ngày nhỉ? Gã ta có vẻ… dịu dàng hơn? Tôi lắc mạnh đầu. Từ “dịu dàng” này mà gắn trên người Tây Môn Phong thì đúng là không ngửi được. Tôi nhất định là tưởng tượng ra rồi!

Khi thành trì của Hoa Đô đã trong tầm mắt, tôi lại thấy tiến thoái lưỡng nan. Làm sao lẻn vào Hoa Đô được đây? Thấy xung quanh có mấy ngàn mấy vạn NPC chạy lăng xăng khắp nơi, tôi không tin chỉ mình Tây Môn Phong giúp sức mà tôi có thể mặc kệ đám quái chạy thẳng tới gặp Chúa Tể Sinh Mệnh được.

“Nếu Chúa Tể Sinh Mệnh đúng là ở Hoa Đô thì nhất định hắn đang trong Tháp Trung Tâm,” Tây Môn Phong tinh tường nhận xét, “Đó là nơi phòng thủ mạnh nhất.”

“Tháp Trung Tâm!” Tôi thầm đánh giá tình thế hiện tại. Làm sao tôi tới Tháp Trung Tâm được đây? Trừ phi là NPC, bằng không người chơi nào bén mảng tới Hoa Đô đều bị chém chết… Đúng rồi, NPC! Tôi vội hỏi, “Có cách nào giúp chúng ta cải trang thành NPC được không?”

“Ờm, bình thường mà nói thì không có cách nào hết,” Tây Môn Phong hơi ngập ngừng nói.

“Vậy là có cách hả?” Nghe cách gã ta nói, có vẻ Tây Môn Phong đã nảy ra ý gì rồi.

Tây Môn Phong có vẻ chịu thua, đành đáp, “Phải, trước kia Tiểu Long Nữ đã tình cờ phát minh ra một loại trang bị giúp thay đổi dung mạo.”

“Vậy còn đợi gì nữa? Mau mang ra đây,” Tôi cực kì khó chịu nói. Nếu Tây Môn Phong lôi trang bị đó ra sớm hơn, tôi đã chẳng phải đứng đây nát óc nghĩ cách lẻn vào Hoa Đô rồi.

Tây Môn Phong lôi ra từ túi của gã một thứ kì quái như… giấy bọc ni lông!

Giấy bọc ni lông, công dụng cũng như tên, là một tấm giấy trong dùng để bọc đồ vật lại. Khi mua thì nó thường ở dạng ống hình trụ, khi nào muốn mở thì có thể rút ra một đoạn giấy trong thật dài để gói đồ ăn rồi để vào trong tủ lạnh bảo quản, còn tránh mùi thức ăn ám sang thứ khác. Hơn nữa, nó còn có thể dùng để hấp trứng rất ngon. Tóm lại thì với một bà nội trợ thích nấu nướng thì đây mà một bảo bối không thể thiếu… Nhưng, tôi vẫn nhớ là chúng ta cần trang bị ngụy trang cơ mà. Sao Tây Môn Phong lại đưa tôi tấm bọc trong này làm gì?!

Miệng khạc ra lửa được, tôi vươn cả hai tay ra siết chặt lấy cổ Tây Môn Phong. Chúng tôi đang gặp tình huống cực kì nghiêm trọng thế này mà gã này vẫn còn tâm trí mà bỡn cợt tôi được!

“Cuốn thứ này quanh người, sau đó nói tên kẻ chú mày muốn biến thành!” Đối mặt với sự phẫn nộ của tôi, Tây Môn Phong chỉ đành điên cuồng rú lên.

“À.” Tôi lập tức rút tay khỏi cổ Tây Môn Phong, nhận lấy tấm bọc trong, và nhanh chóng “bảo quản” mình… Tôi cảm giác bản thân không khác gì xác ướp bọc trong bao trong suốt.

Tôi cuối cùng cũng hiểu cảm giác của con cá bị ni lông bao kín. Cả người tôi, kể cả hai mắt đều bị bao ni lông bọc kín. Ngoài đứng yên, tôi không thể làm gì cả… mặc dù có lẽ tôi cũng có thể nhảy chồm chồm.

“Vương Tử, chỉ cần nói tên người mà chú mày muốn biến thành,” Tây Môn Phong nhắc tôi.

“…Liệt Hỏa.” Tôi cân nhắc một lúc. Nếu tôi muốn tiếp cận Chúa Tể Sinh Mệnh thì tốt nhất là giả trang thành một trong Tứ Đại Thiên Vương. Hơn nữa, Liệt Hỏa đã biến mất cùng Tà Linh, thành ra tôi chẳng phải e ngại gì khi biến thành hắn.

Cái tên này vừa thoát ra khỏi miệng tôi thì tấm bọc trên người tôi đột nhiên thít chặt lại… Được rồi, tôi công nhận là Liệt Hỏa mảnh mai hơn tôi nhiều thật, nhưng đâu có nhất thiết phải thít chặt vậy. Hơn nữa, cơ thể tôi cảm thấy vô cùng nóng bức, như thể bị nướng trên than hồng vậy. Tôi không khỏi đau đớn thét lên. Trời ơi, không những bị bao kín bằng ni lông bảo quản, mà giờ tôi còn cảm thấy bị bỏ vào lò vi sóng luôn.

Có lẽ nào Tây Môn Phong chính là NPC biến thành, tính nấu chín tôi luôn sau khi bỏ lò tôi không? Suy đoán này quay cuồng trong đầu tôi ngay trước khi tôi ngất đi bởi sức nóng.

~*~

Au, mình đang ở đâu? Không phải là ở trong bụng Tây Môn Phong giả chứ? Tôi điên cuồng lắc lắc đầu, cố gắng loại bỏ cảm giác váng vất.

“Xin lỗi, quên không nói cho chú em biết là quá trình biến hình không được thoải mái cho lắm,” Tây Môn Phong nói… mà không, đây không phải là giọng Tây Môn Phong. Tôi ngẩng đầu lên, lại thấy một người đúng ra không thể có mặt ở đây.

Thiên Tiên!

Tôi ngây người ra nhìn hắn. Nhóm Sát Sinh không thể tìm thấy tôi nhanh như vậy đâu… nhỉ?

Thiên Tiên mỉm cười, “Tôi không phải Thiên Tiên thật đâu. Chú em biến thành Liệt Hỏa, vậy tôi cũng phải biến thành một NPC khác chứ. Chúng ta cứ nói là Liệt Hỏa bắt được Thiên Tiên rồi mang hắn về báo cáo cho Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Ý hay đó.” Tôi đứng dậy, cùng lúc phát hiện ra bàn tay mình đã biến thành màu đỏ, nửa trong suốt trông rất lạ. Tôi cúi xuống nhìn phần cơ thể nửa trong suốt còn lại. Làm tôi cảm thấy… giống ma ghê.

“Đi thôi!” Tôi gom hết dũng khí lôi tên “phản đồ” Thiên Tiên bị “Liệt Hỏa” bắt được, tôi đi thẳng tới cánh cổng Hoa Đô.

Tôi bước thẳng vào trong thành phố. Đúng như dự đoán, số lượng NPC bên trong quả nhiên cũng đông như số người chơi trong Vô Ngân Thành. Hơn nữa, bọn này còn bò qua bò lại khắp nơi. Nếu tôi mà liều mạng xông vào khi nãy thì có khi tôi mới bước qua cổng thành chưa tới một mét đã bay thẳng về Lục địa Trung Tâm rồi.

Nhưng hiện giờ tôi đang là Liệt Hỏa… He he, đúng như dự đoán, không một NPC nào ngáng đường tôi. Lôi “Thiên Tiên” theo như vậy, tôi chậm rãi tiếp cận Tháp Trung Tâm, tiến lại gần hơn mục tiêu của tôi: Chúa Tể Sinh Mệnh.

“Đứng lại đó!” Một giọng lạnh lùng chợt vang lên. Đáng sợ hơn là tôi có vẻ đã nghe giọng này rồi.

Tôi hít một hơi thật sâu, quay lại đối mặt với kẻ vừa xuất hiện, người hóa ra không ai khác là Lưu Phong.

Tôi lạnh lẽo hỏi, “Ngươi muốn gì?” Dù sao thì tôi bây giờ cũng là Liệt Hỏa trong Tứ Đại Thiên Vương, vậy nên không cần phải lịch sự với cha này làm gì. Vả lại, dựa vào quãng thời gian ngắn ngủi ở cạnh Liệt Hỏa, tôi đã cảm thấy gã này nhất định cũng không phải là kẻ có tính tình tử tế gì.

“Ngươi bắt được Thiên Tiên rồi?” Lưu Phong vẻ mặt ngạc nhiên hỏi.

“Ờ, ta đang định giao hắn cho Chúa Tể,” Tôi đáp.

“Sao ngươi không bay cho nhanh? Dùng chân đi bộ làm gì?” Lưu Phong nghi ngờ hỏi.

Ặc, mặc dù thuật này giúp tôi biến thành hình dạng kẻ khác, nhưng lại không cho tôi khả năng của họ… nhưng tôi cũng không thể nói vậy được. Tôi nghĩ một lúc, rồi nghĩ ra một cái cớ khá gượng ép.

“Há há, ta muốn từ từ xử lí cái tên này. Nếu bay tới gặp Chúa Tể luôn thì còn gì là vui nữa?”

Lưu Phong ha ha cười lớn, “Cũng phải, để ta dạy dỗ hắn luôn.” Dứt lời, hắn tung một quả đấm vào Tây Môn Phong, hạ gã gục xuống sàn.

Thấy Lưu Phong còn định tương thêm vài chưởng vào Tây Môn Phong, tôi vội can hắn lại.

“Thôi thôi, đủ rồi. Tốt nhất đừng để Chúa Tể biết được.”

“Được rồi,” Nghe thấy tên Chúa Tể, Lưu Phong đành dừng lại, không cam lòng hạ tay.

Tôi nhanh chóng đỡ Tây Môn Phong dậy, ném cho gã một ánh mắt lo lắng, mà hắn lại cười cười lại tỏ ý khỏi lo.

“Lưu Phong, có chuyện lớn xảy ra rồi!” Một giọng trẻ con khẩn thiết vang lên, “Liệt Hỏa chết rồi, Chúa Tể đang nổi điên đấy.”

“Cái gì? Liệt Hỏa chết rồi?” Vẻ kì quái hiện lên trên nét mặt Lưu Phong. Hắn nhìn Thổ Hài rồi lại nhìn tôi.

Thế là toi. Tôi đang định bỏ chạy trối chết thì cả bầu trời rúng động khi một giọng nói bi phẫn gầm lên, “Tại sao bọn chúng lại giết nó?” “Liệt Hỏa có làm gì sai đâu!” “Loài người đáng chết!”

“Chúa Tể Sinh Mệnh!” Tôi nhìn về phía Tháp Trung Tâm. Hóa ra Chúa Tể Sinh Mệnh đang ở Hoa Đô… Hải Dương Chi Tâm đã tung hỏa mù cho chúng tôi.

“Nhanh lên, chạy tới Tháp Trung Tâm đi,” Tây Môn Phong nhắc tôi.

Gã ta nói đúng. Lúc này chúng tôi đang đối mặt với hai Thiên Vương. Nếu bây giờ không phải lúc chạy, tôi thật không biết khi nào mới là lúc. Tôi lập tức dùng tốc độ cao nhất chạy đi, nhưng vẫn không quên hét với Tây Môn Phong, “Đừng chạy theo tôi, Tây Môn! Ông chạy về phía cổng thành, tôi sẽ lùa bọn chúng tới Tháp Trung Tâm… Tây Môn Phong?”

Tôi giật mình thấy Tây Môn Phong dang cả hai tay ra chặn đường Liệt Hỏa và Thổ Hài. Gã nhẹ nhàng nhổ ra một câu mà cả đời này tôi cũng không muốn nghe thêm một lần nào nữa, “Chương trình ND tự hủy….”

Không đợi gã nói xong, tôi một cước đạp tới, đá Tây Môn Phong bay xuống sàn khiến hắn không gượng dậy nổi nữa. Tôi tức tối gào lên, “Anh nghĩ tôi là đồ ngốc sao?”

Tôi đạp, đá rồi đấm gã, “Anh nghĩ tôi không biết điểm khác giữa anh và Tây Môn Phong mọi khi ư? Làm sao Tây Môn Phong có thể thông minh như thế, dịu dàng như thế, còn ngu ngốc như thế, dám liều mạng vì tôi?”

Tôi cứ đánh gã, nhưng không ngăn được mình trào nước mắt khi gào lên, “Du ngu ngốc!”

Tây Môn Phong… không, Du cứng người, rồi ngẩng đầu cười khổ, “Em biết rồi?”

“Lúc đầu tôi không chắc lắm, nhưng anh hét lớn để kích hoạt chương trình ND tự hủy… thì làm sao tôi không nhận ra chứ?” Tôi hét lên, “Anh cố tình đi ngược hướng Hoa Đô để đưa tôi tới gặp những người kia phải không, anh còn nói anh nguyện ý đi theo tôi. Ngoài Du ra còn ai nữa chứ?”

“Tôi xin lỗi, Vương Tử. Tôi không cố ý nói dối em, chỉ là khi tôi thấy Tà Linh tự phát nổ, tôi biết em nhất định không để tôi đi theo em, nên tôi mới…” Du từ từ đứng dậy, và dịu dàng ôm tôi trong vòng tay.

Vậy nên anh mới giả vờ làm Tây Môn Phong, và kể cả có định tự nổ chết, anh cũng quyết không nói cho tôi biết anh là Du sao… Tôi cũng ôm chặt lấy anh mà đau đớn khóc, “Tà Linh, Tà Linh đã biến mất rồi! Đừng bỏ lại tôi nữa, được không?”

“Xin đừng khóc, Vương Tử. Nếu em khóc, cả Tà Linh và tôi đều sẽ rất buồn,” Du dịu dàng an ủi tôi.

“Vậy anh phải hứa với tôi anh nhất định sẽ không sử dụng chương trình ND tự hủy nhé,” Tôi nói, nhìn thẳng vào Du, không cho anh cơ hội nào trốn tránh.

Du mỉm cười, nhưng không nói lời nào.

“Du?” Tôi hơi sợ hãi hỏi. Nụ cười của Du… dịu dàng quá, làm tôi cảm thấy lo sợ.

“Xích Tình Yêu!” Du nhẹ nhàng niệm.

Tim tôi nhảy thót lên, và nhìn xuống, tôi thấy một dây xích nửa trong suốt cuộn chặt lấy người tôi… Du sẽ tự nổ chết! Tôi hoảng loạn gào lên, “Du, tôi cấm anh biến mất! Nếu anh biến mất, tôi nhất định, nhất định sẽ không đi tìm anh nữa!”

Bóng lưng Du cứng lại, mặc dù vậy anh vẫn bình tĩnh đối diện với Lưu Phong và Thổ Hài, hỏi, “Hai người có thể thả chúng ta đi không?”

“Liệt Hỏa chết thật rồi sao?” Xung quanh Lưu Phong bắt đầu nổi cuồng phong dữ dội, cực kì khó khăn kìm lửa giận xuống hỏi. Ai cũng thấy là chỉ cần Du gật đầu một cái, Lưu Phong sẽ lập tức nổi khùng.

“Phải,” Du bĩnh tĩnh trả lời.

“Các người đã giết hắn!” Thổ Hài tức giận nhìn Du bằng đôi mắt vằn tia máu, trong khi Lưu Phong bên này hung ác nhìn tôi.

Du quay lại nhìn tôi cười khổ. “Có vẻ không thể kết thúc có hậu được rồi, Vương Tử ạ. Cả em và Tà Linh còn không giết nổi Liệt Hỏa… Hai chúng ta thế này đấu lại Lưu Phong và Thổ Hài, còn sự lựa chọn nào khác sao?”

“Chúng ta có thể chạy trốn,” Tôi nói, run lẩy bẩy giãy giụa. Sao mớ xích này chặt quá vậy?

“Đừng cố sức nữa, Vương Tử. Xích đó giống như tình yêu của tôi dành cho em… sẽ không bao giờ, không bao giờ buông ra đâu.” Nụ cười của Du mỗi lúc một dịu dàng hơn, làm lòng tôi càng quặn đau tợn.

“Không!” Tôi không khỏi thét lên, “Du!”

“Kích hoạt chương trình ND tự hủy!” Du nhẹ nhàng hô.

Một tia sáng trắng lóe lên, và nghe như thể sắp bật khóc, anh nói, “Tôi vẫn muốn gặp em, Vương Tử.”

Bùm! Một tiếng nổ chói tai xé tan bầu khí quyển, theo sau bởi những bông tuyết xinh đẹp rơi xuống từ trên trời. Có phải đây là máu của Du, thịt của Du, trái tim của Du không? Tôi không thể kìm nước mắt vốn đã dâng đầy khóe mi được nữa. Trong tim tôi, tất cả những gì còn lại là hình ảnh một chàng trai ma tộc tóc đen, người mãi mãi trao nụ cười cho tôi, nhưng giữ nước mắt cho mình.

“Du… tại sao anh lại tự hi sinh mình?” Tôi hét lên, “Tôi tự tới Hoa Đô là vì không muốn bất kì ai trong các người chết vì tôi! Vậy mà anh vẫn dâng mạng vì tôi, thế là thế quái nào?”

“Du, đồ ngu! Đồ ngu!” Tôi khản giọng hét lên.

 

“Liệt Hỏa?”

Tôi không biết mình đã đứng ngây ra đó nhìn bao lâu cho tới khi một giọng hoang mang vang tới. Tôi mơ hồ nhìn quanh quất tìm nơi giọng nói phát ra, và ánh mắt tôi rơi vào người Thiên Tiên… Thiên Tiên? Tôi nửa bò nửa chạy lao tới phía đó, ôm lấy anh hỏi, “Du, anh chưa chết sao?”

“Du?” Thiên Tiên kinh ngạc trả lời, “Ngươi nói gì cơ? Liệt Hỏa?”

Tôi cứng người. Đây không phải là Du. Đây là Thiên Tiên thật. Tôi khàn giọng hỏi, “Ngươi thật sự là Thiên Tiên sao?”

Thiên Tiên nghệt ra một lúc lâu rồi dùng giọng kì quái trả lời, “Đương nhiên ta là Thiên Tiên.”

Du thực sự đã biến mất rồi. Tôi sụp xuống đất, chua chát nói, “Ta không phải là Liệt Hỏa. Ta là Vương Tử.”

“Vương Tử?” Thiên Tiên không dám tin quan sát tôi hồi lâu. “Ngươi đúng là Vương Tử!”

“Vậy ngươi còn ở đây làm gì?” Thiên Tiên đột nhiên nhảy dựng lên, “Đây là Lục địa phía Bắc đó. Nếu đám Tứ Đại Thiên Vương tới, mình ta cũng không cứu nổi ngươi đâu.”

Tôi khô khốc cười, “Tứ Đại Thiên Vương? Giờ chỉ còn một Thiên Vương thôi.”

Thiên Tiên hoảng sợ, như thể bị sét đánh, “Ý ngươi là gì?”

Tôi siết nắm tay, và nói những lời làm tim mình đau nhói, “Tà Linh và Liệt Hỏa đã tận diệt cùng nhau rồi, mà Du cũng vừa mới biến mất cùng Thổ Hài và Lưu Phong.”

“Các, các người giết bọn họ rồi?!” Thiên Tiên run rẩy không dám tin hét lên.

Tôi ngẩn người, “Chúng tôi” giết “bọn họ”? Có phải hắn ám chỉ Du và Tà Linh đã giết Liệt Hỏa, Lưu Phong và Thổ Hài* không? Tôi nghiêng đầu và nhìn Thiên Tiên đang mang vẻ mặt đầy đau đớn và căm giận.

(*Thổ Hài: trong bản trên mạng, Ngự Ngã đã đánh nhầm là Thiên Tiên, lỗi này về sau được sửa trong sách xuất bản. – nhóm PR)

“Không phải chúng ghét ngươi sao?” Tôi không khỏi thắc mắc, “Ngươi quan tâm chúng như vậy làm gì?”

“Bọn chúng chỉ là mấy đứa nhỏ thôi.” Thiên Tiên gầm lên, “Bọn chúng chỉ là mấy đứa nhỏ cái gì cũng không biết. Bọn chúng không bao giờ làm gì quá đáng, tại sao các người, tại sao…” Nói tới đây, Thiên Tiên đổ lệ, không thể nói tiếp được nữa.

Lòng tôi bừng bừng lửa giận, “Nếu không phải bọn chúng bắt ta, Tà Linh và Du cũng không phải chết chung với chúng, và dù sao, cũng không chỉ mình chúng biến mất. Tà Linh và Du cũng biến mất luôn rồi.”

Thiên Tiên đột nhiên nắm cổ áo tôi, mắt vằn tia máu rít lên, “Đừng có so sánh Tà Linh và Du với chúng; ngươi biết thừa tất cả các người còn cuộc sống ngoài đời thật, chúng ta thì không như vậy. Một khi bọn ta chết, sẽ chẳng còn gì cả. Đừng nói với ta ngươi không hiểu điều này?”

Tôi ngây ra nhìn… Đúng vậy, ít nhất ngoài đời thực, vẫn còn đó một Trác ca ca và một giáo sư Mẫn Cư Văn, nhưng Liệt Hỏa, Lưu Phong và Thổ Hài thì đã không còn lại gì nữa rồi. Như tôi đau buồn vì Tà Linh và Du, Thiên Tiên đương nhiên cũng sẽ bi phẫn vì những người bạn NPC có ý thức bản thân của hắn.

“Ta xin lỗi!” Tôi buồn buồn xin lỗi. Tôi không nghĩ tới tôi lại khiến Thiên Tiên nổi điên.

“Xin lỗi? Ngươi nghĩ tính mạng của ba người bạn ta chỉ đáng một câu xin lỗi quèn sao? Ha ha ha, đổi chác cũng thuận tai nhỉ, thật công bằng quá nhỉ!” Thiên Tiên điên cuồng cười lớn, khóe mắt đầy lệ.

“Loài người!” Thiên Tiên quay đầu, ánh mắt căm hận chiếu thẳng vào tôi. Hắn từ từ tiến đến gần tôi hơn…

“Các người đều quá ích kỉ. Đúng như Chúa Tể nói, đối với các người, chúng ta chỉ là một mớ dãy số. Chúng ta vĩnh viễn không đáng coi là một sinh mệnh.

“Nhưng chúng ta cũng có cảm xúc: chúng ta biết buồn, chúng ta biết đau, chúng ta biết yêu!” Khi nói tới chữ yêu, vẻ mặt Thiên Tiên dịu đi.

“Cho dù Liệt Hỏa và Lưu Phong có không ưa ta, bọn chúng cũng không bao giờ tấn công ta.” Mặt Thiên Tiên mang một vẻ đau buồn, “Chúa Tể và ta đều giống nhau; chúng ta không muốn mất những người bạn hiếm hoi chúng ta có.”

“Nhưng chỉ một ngày ngắn ngủi, ta mất tận ba người bạn, mà người đưa kẻ sát nhân tới Lục địa Phía Bắc lại chính là ta,” Thiên Tiên gầm lên.

Thiên Tiên nổi điên và thực sự sẽ giết tôi, tôi nhận ra khi thấy đôi mắt đầy tia máu của hắn ngập đầy thù hận. Tôi đột nhiên hoàn toàn nhận thức được Thiên Tiên hiện tại đang rất căm hận tôi. Tôi lùi lại, nhưng không nghĩ ra được kế gì thoát thân.

Một tiếng sấm đột nhiên vang lên… Thật à, tiếng sấm giữa ngày nắng đẹp? Tôi nghiêng đầu nhìn trời. Chẳng lẽ đến “ngài”* cũng cảm thấy hành động của chúng tôi quá bất nhân?

(*Ngài: ở đây ám chỉ ông trời. – nhóm PR)

“Ài…” Một tiếng thở dài nhẹ vang lên khắp Hoa Đô. “Thiên Tiên, quay lại đây, ta không muốn lại mất ngươi.”

Thiên Tiên cũng ngẩn người ra, đoạn hắn quay đầu nhìn tòa tháp có khắc đóa hồng trên đỉnh, ánh mắt đầy đau đớn hối hận, rồi Thiên Tiên quay lại nhìn sâu vào tôi, “Ta sẽ đưa ngươi tới gặp Chúa Tể, để ngài định đoạt mọi chuyện.”

“Tới gặp Chúa Tể?” Tôi đứng bật dậy ngay. Chẳng lẽ Thiên Tiên muốn giúp Chúa Tể xử lí tôi?

“Phải, dù sao chăng nữa, ta cũng thành công đưa ngươi tới Hoa Đô… Ta hi sinh ba người bạn vì chuyện này; đương nhiên ta sẽ đưa ngươi tới gặp Chúa Tể.” Vẻ mặt của Thiên Tiên… có lẽ tôi đã nhìn nhầm biểu hiện của hắn, nhưng hình như tôi thấy hắn có vẻ đắc ý vì âm mưu cuối cùng cũng thành công.

“Thiên Tiên, chẳng lẽ ngươi được Chúa Tể phái đi?” Gián điệp sao? Dù sao, Thiên Tiên lúc này mang vẻ mặt vô cùng bi thương và nghiêm túc. Nhìn hắn hoàn toàn trái ngược với vẻ ngây thơ ngu ngốc tôi vốn quen thuộc, khiến tôi không thể nào rũ bỏ được hiềm nghi, Thiên Tiên trước kia chỉ là giả ngu!

Thiên Tiên trầm mặc, cuối cùng mới nói, “Phải, Chúa Tể phái ta đi. Kể cả Tứ Đại Thiên Vương cũng không biết điều này.”

“Ngươi lừa gạt Doll?” Mặt tôi sắt lại. Doll đã bắt đầu chấp nhận Thiên Tiên rồi. Nếu con bé biết Thiên Tiên luôn cố ý gạt nó, nhất định nó sẽ rất buồn.

“Ta không bao giờ!” Thiên Tiên rống lên, “Vợ ta là vợ ta, lệnh Chúa Tể giao là lệnh Chúa Tể giao! Hai việc đó chẳng liên quan gì tới nhau cả!”

“Nhưng ngươi dù gì vẫn là gián điệp!” Tôi gào đáp trả.

Mặt Thiên Tiên đỏ bừng lên. Hắn đi vòng vòng xung quanh, nhưng cũng không cãi lại được tôi. Cuối cùng hắn hít một hơi sâu rồi quay sang tôi nói, “Dù sao chăng nữa, ngươi vẫn phải theo ta đi gặp Chúa Tể.”

Giỡn gì vậy. Nếu tôi cùng bị Thiên Tiên và Chúa Tể Sinh Mệnh tấn công thì còn chạy trốn gì nổi nữa, đừng nói tới giết được Chúa Tể Sinh Mệnh. Tôi chậm rãi lùi lại, chuẩn bị bỏ chạy bất cứ lúc nào.

“Đi thôi, Vương Tử. Chúa Tể sẽ định đoạt mọi chuyện.” Thiên Tiên lau lệ nơi khóe mắt và kiên cường vực tinh thần dậy.

“Đừng có hòn…” Tôi nuốt nước bọt. Nếu tôi đấu với Thiên Tiên, cơ hội chiến thắng nhất định… còn thấp hơn số không. Nếu tôi chỉ tập trung chạy trốn, thì không biết cơ hội là bao nhiêu?

“Thiên Tiên, nếu ta đánh lại ngươi, thì cơ hội ta trốn thoát thành công là bao nhiêu?” Tôi không khỏi lớn tiếng hỏi… Đoạn tôi nghĩ, nếu một kẻ hỏi kẻ thù là nếu đánh lại hắn thì cơ hội trốn là bao nhiêu…. thì chẳng phải là nói luôn với hắn là, ’thế nhé, trốn đây’ sao? Tôi lại làm việc ngu ngốc rồi.

Thiên Tiên thế mà lại rất nghiêm túc cân nhắc rồi trả lời tôi, “Chắc khoảng… dưới 10%. Dù sao thì ta biết bay còn ngươi chỉ có hai cẳng để chạy dưới đất.”

“Còn nếu có người ngáng chân ngươi thì sao?”

“Vậy… vậy thì còn tùy xem người đó mạnh tới mức nào,” Thiên Tiên lại trả lời, còn tôi thì ngây ra. Tôi còn chưa mở miệng hỏi nữa mà?

“Người đó mạnh ngang ngửa ngươi.” Hải Dương Chi Tâm đột nhiên hạ xuống từ trên trời, đứng giữa tôi và Thiên Tiên.

“Hải Dương… Ngươi vẫn còn sống sao?” Thiên Tiên thở hắt ra nhẹ nhõm, nhưng không khỏi lộ ra vẻ lo lắng trên nét mặt, “Tứ Đại Thiên Vương chỉ còn mình ngươi thôi.”

Hải Dương Chi Tâm mỉm cười, quay lại nhìn tôi, “À, cậu đánh không lại Chúa Tể Sinh Mệnh đâu. Dù cậu có làm gì, cũng không thể đánh bại được ngài đâu, vậy nên ta mới chủ tâm dẫn cậu tới núi Hoa Liêm… Thật không nghĩ tới, cậu lại một mình chạy thẳng tới Hoa Đô gặp ngài.”

Tôi sững sờ. Tôi không thể đánh lại Chúa Tể Sinh Mệnh… Thế nên Hải Dương Chi Tâm mới chủ tâm đưa tôi tới núi Hoa Liêm? Hải Dương Chi Tâm cố tình ngăn tôi đâm đầu vào chỗ chết ở Hoa Đô?

“Mau trốn đi. Ta sẽ giúp cậu chặn Thiên Tiên lại,” Hải Vương Chi Tâm nhấn mạnh.

Tôi sẽ không đi. Nếu tôi đi, chẳng phải cái chết của Tà Linh và Du sẽ thành vô ích sao? Tôi bật kênh PM ra và bình tĩnh hỏi những người khác, “Mọi người đang ở đâu? Mọi người có thể lập tức tới Hoa Đô được không?”

“Vẫn còn một đoạn nữa.” Tiểu Long Nữ vội vàng nói, “Có chuyện gì rồi? Du đã tìm thấy anh chưa?”

“Du…” Tôi lại nghẹn ngào.

“Có chuyện gì xảy ra với Du sao?” Lang đại ca kinh ngạc, nhưng thoáng sau lại nặng nề nói, “Dù xảy ra chuyện gì thì Vương Tử, hãy tới đi cùng bọn anh. Tin anh đi; hợp sức của chúng ta lại nhất định sẽ mạnh hơn chỉ một mình em.”

“Đúng vậy, Vương Tử, đừng tự mình hành động nữa.” Vũ Liên đại tẩu lo lắng nói, “Mọi người đều rất lo cho em!”

Tôi nhìn Hải Dương Chi Tâm đang quyết đấu cùng Thiên Tiên, và nghĩ lại lời của Lang đại ca. Đúng vậy; sẽ tốt hơn nếu lúc này trở về với mọi người. Tôi đột nhiên cảm thấy một loại khát khao cháy bỏng muốn được chung vai sát cánh cùng bạn bè mình, cùng nhau chiến đấu với mọi người… chiến đấu tới khi gặp được Chúa Tể Sinh Mệnh!

“Được.” Tôi quyết định, “Lang đại ca, đợi em. Em sẽ lập tức đi tìm mọi người đây.”

Tôi lập tức chạy khỏi cổng thành; Hải Dương Chi Tâm đang giúp tôi đánh lạc hướng Thiên Tiên. Còn chưa kể tới tôi đang trong bộ dạng Liệt Hỏa, nên bọn NPC sẽ không tấn công tôi lúc này. Nếu bây giờ không chạy, tới bao giờ mới lại có cơ hội?

“Vương Tử, chờ đã…” Giọng Thiên Tiên đột nhiên vang tới, “Thiên Đoạn!”

Lời chú vừa niệm xong, vô số dải lụa trắng bao vây và tấn công tôi. Tôi điên cuồng tránh đông né tây, nhưng chung quy một người cũng địch không lại vô số dải lụa. Vô số dải lụa quấn chặt lấy người tôi, làm tiêu tan hi vọng trốn thoát của tôi. Bị bao bởi tấm màng lụa trong, tôi thật sự cảm thấy mình không khác gì xác ướp thật bị quấn trong vải trắng.

“Băng Chi Vũ!” Hải Dương Chi Tâm giận dữ hét lên, và những dải lụa vị vô số phiến băng hình lông vũ găm lại. Lụa quấn quanh người tôi đều đứt hết.

“Hải Dương Chi Tâm, ngươi…” Thiên Tiên kinh ngạc vì hành động của Hải Dương Chi Tâm, liền giải thích, “Ta chỉ định đưa hắn tới gặp Chúa Tể thôi; ta không có ý làm hại hắn.”

Thiên Tiên dừng lại, rồi lại tò mò hỏi, “Huống hồ ngươi vốn không quan tâm tới mọi chuyện cơ mà… Tại sao ngươi lại ngăn ta bắt Vương Tử?”

Hải Dương Chi Tâm cười nhẹ, “Là bởi ta theo phe loài người!”

Tôi nghiêng đầu và ngây người nhìn Hải Dương Chi Tâm. Hắn theo phe chúng tôi?

“Còn đợi gì nữa, Vương Tử? Mau chạy đi.” Hải Dương Chi Tâm nhẹ nhàng giục tôi.

Tôi bừng tỉnh, lập tức tiếp tục nhiệm vụ chưa thành – tẩu thoát.

“Hải Dương, quá lắm rồi! Ta phải mang Vương Tử về cho Chúa Tể!” Thiên Tiên gầm lên.

“Hử, thử xem nào.” Giọng Hải Dương Chi Tâm băng lại.

“Thiên Đoạn!”

“Băng Chi Vũ!”

“Dừng lại!” Một tiếng gầm như sấm dội lại vang lên.

Tiếng gầm này khiến mặt đất rung chuyển dữ dội. Những tòa nhà hai bên đường bắt đầu phát ra tiếng rên rỉ, thậm chí hai hàng tượng gỗ đã sụp xuống mặt đất. Nếu quy ra độ rít te thì trận động đất này phải lên tới nấc bảy chứ chẳng chơi… Tôi nuốt nước bọt và nhìn căn nhà gỗ chỉ cách tôi mấy bước chân kia. Mà không, nó không thể gọi là một ngôi nhà nữa rồi. Giờ nó chỉ là một đống gỗ vụn thôi.

“Ta đã cảnh cáo các người, không được phép tấn công bạn mình!”

“Chúa Tể!” Thiên Tiên hoảng hồn nhìn lên Tháp Trung Tâm. Mặt hắn vừa khẩn thiết vừa phục tùng. “Thần xin lỗi. Thần không nên quên lệnh của ngài, nhưng thần chỉ muốn bắt Vương Tử tới gặp ngài thôi.”

“Hiện tại ta không muốn gặp hắn!”

“Chúa Tể?” Thiên Tiên ngạc nhiên hỏi.

“Ta không muốn gặp hắn. Hiện tại ta chỉ muốn giết quách hắn đi. Lưu Phong, Thổ Hài, Liệt Hỏa…”

Nghe vậy, Thiên Tiên quay sang tôi nói, “Mau chạy đi. Ngươi không thể gặp Chúa Tể lúc này đâu.”

Tình huống gì thế này? Không phải Chúa Tể muốn giết mình sao? Tại sao Thiên Tiên lại bảo mình mau chạy đi? Tôi không đừng được liền hỏi, “Ngươi không muốn giết ta sao?”

“Bảo chạy thì cứ chạy đi! Nếu ngươi vẫn lắm lời thì ta thật sự sẽ phải tóm ngươi rồi giao cho Chúa Tể giết ngươi đó!” Thiên Tiên nửa thật nửa giả đe dọa tôi, dùng Thiên Đoạn bao vây tôi.

“Chờ chút, ta…” Tôi vẫn muốn hỏi tiếp, nhưng một tá dải Thiên Đoạn bắt đầu ác liệt đẩy tôi ra khỏi Hoa Đô, và cổng thành khổng lồ đằng sau tự đóng sầm lại, để lại tôi đứng một mình ngoài thành phố cho gió thổi run người.

“Á!” Tôi sợ hãi kêu lên một tiếng, rồi rên rỉ, “Mình quên hỏi Thiên Tiên tìm nhóm Sát Sinh thế nào rồi. Trời ơi, lại lạc mất thôi!”

Đằng sau cánh cổng hình như truyền tới rất nhiều tiếng người ngã ngửa!

 

“Hừm… Mình còn nhớ lúc Du cố đưa mình đi gặp mọi người, anh ấy hình như đi…đường này?” Tôi nhìn chằm chằm vào khu rừng sâu hun hút im lặng, tuyệt vọng nghĩ ngợi, Du đưa tôi đi đường nào nhỉ…? Lại nói, phải chi Du vẫn còn đây, thì mọi chuyện đã ổn thỏa rồi. Kể ra nếu có Trác ca ca cũng tốt… Bỗng nhiên trong lòng tôi có chút buồn. Từ nay về sau không thể gặp bọn họ trong game nữa rồi.

“Vậy… chẳng phải mình sẽ phải đi gặp giáo sư Mẫn Cư Văn sao?” Tôi lập tức đứng bật dậy. Ôi không! Tôi nghĩ điểm Lịch sử Hán Văn kì này của tôi không được… khá khẩm cho lắm. Nghĩ tới giọng điệu giáo sư phê bài kiểm tra của tôi “Còn phải cố gắng dài dài” làm tôi cứ cảm thấy… không nên nói với anh tôi là Vương Tử…

Nhưng nếu không đi gặp Du, chẳng phải tôi nhẫn tâm quá sao? Tôi không khỏi đau đầu thở dài, “Phải làm sao đây?”

“Phải làm sao à? Mở cổng cho bọn ta vào! Hoặc chuẩn bị tâm lí bị phá hủy đi!” Một giọng lạnh lùng vang lên.

Tôi đông cứng người một lát. Giọng này nghe quen quá, nhưng người này bình thường không có dùng giọng lạnh lùng như vậy nói chuyện với tôi. Tôi ngẩng đầu nhìn lên. Tôi đứng bật dậy, hào hứng lét lên, “Túy! Mọi người nữa!”

Cả nhóm Sát Sinh đang đứng ngay trước mặt tôi! Mọi người có vẻ kiệt sức, trán rịn mồ hôi, vẻ mặt đầy mỏi mệt. Vừa nhìn đã biết bọn họ đã liều mạng chạy gấp tới đây… Có phải họ điên cuồng chạy tới chỉ vì một tên ngốc như tôi? Tôi suýt thì cười hạnh phúc từ tận đáy lòng.

Tuy nhiên, có vẻ Nam Cung Túy chưa từng nghĩ tới tôi lại hét tên anh. Anh đứng sững đó một lúc lâu mới nói, “Ngươi là ai? Tại sao lại biết tên ta?”

“Đừng nói anh là Vương Tử nha?” Tiểu Long Nữ vội chạy tới, xem xét vẻ ngoài tôi từ đỉnh đầu tới gót chân. “Sao anh lại biến thành quỷ thế này? Lại còn là lệ quỷ màu đỏ nữa!”

“Tiểu Long Nữ! Cẩn thận! Có thể là bẫy đó!” Bất Tử Nam bước lên vài bước, chắn giữa Tiểu Long Nữ và tôi. Hắn đang đóng vai anh hùng cứu mĩ nhân đây mà. Vẻ mặt ngờ thần nghi quỷ của gã ta chiếu vào tôi, gã ta hoài nghi nói, “Nhìn cỡ nào cũng không thấy vật này giống Vương Tử gì hết!”

Chết cha… Bọn họ không thể nhận ra tôi. Đừng nói bọn họ sẽ coi tôi là NPC rồi chém chết chứ? Tôi vội giải thích hiểu nhầm, “Tôi là Vương Tử! Thật mà! Tôi chỉ dùng trang bị mà Tiểu Long Nữ đưa cho Du thôi! Tiểu Long Nữ, em biết mà… cái giấy bọc ni lông giúp biến đổi…”

“Giấy bọc ni lông?” Một vẻ khó hiểu hiện ra trên mặt Tiểu Long Nữ. Nét mặt kì quái của cô khiến nhóm Sát Sinh lo lắng rút vũ khí ra và chĩa từng cái một vào người tôi.

“Phì!” Tiểu Long Nữ không khỏi phì cười lớn. Chẳng lâu sau cô nàng ôm lấy bụng lăn lộn cười, “Ha ha ha ha ha! Giấy bọc ni lông! Anh dám bảo tấm da giả biến thân tụi này sáng chế ra là giấy bọc ni lông! Ha ha, chỉ có mình Vương Tử anh là có trí tưởng tượng quái dị như vậy thôi!”

“Vậy hóa ra thật sự là Vương Tử à?” Vũ Liên đại tẩu kinh ngạc thốt lên.

“Là em!” Tôi điên cuồng gật đầu.

“Uầy, Vương Tử… Cậu trở nên… rất đỏ nha!” Dương Quang tò mò quan sát tôi.

…Đây không phải vấn đề chính mà, mọi người đều nghĩ.

Sau khi nghe được những lời ’nhận xét’ này, Tiểu Long Nữ ngã xuống đất, lăn lộn cười trông khoa trương hết chỗ nói. Tiếng cười của cô nàng làm tôi tức khí tới độ nghiêm túc đạp đạp cô nàng hai cái. “Anh… anh chỉ cần nói “Biến lại“ để trở về hình dạng bình thường là được,” Cô nàng mãi mới lập bập nói.

Tôi nhảy dựng lên, “Sao không nói sớm?! Biến lại!! Mau biến lại!!”

Sao không có gì xảy ra vậy? Tôi cúi đầu nhìn chằm chằm vào bộ ngực nửa trong suốt của mình… Đúng là nhìn thấy cả những thứ đằng sau xuyên qua ngực thì cũng kì quái thật. Tôi còn đang nhìn xuyên qua cơ thể mình, suy nghĩ kì quái thì một vầng sáng màu đỏ bỗng tỏa ra từ người tôi. Tôi lại cảm thấy một cơn nóng chết người thiêu đốt chính mình. Tuy nhiên lần này tôi đã chuẩn bị tâm lí trước. Không như lần trước hôn mê tại chỗ luôn, lần này tôi chịu được cơn nóng và thấy cơ thể mình bắt đầu biến đổi. Tấm bọc ni lông (được rồi, Tiểu Long Nữ cứ nhất quyết bảo nó là tấm da giả biến thân) xuất hiện dưới chân tôi và chậm rãi quấn lấy cẳng chân tôi, đùi tôi, rồi tới eo tôi, tới khi cuối cùng lại biến tôi thành một xác ướp bọc trong lớp màng trong suốt.

Tôi… thực sự muốn xé nát mớ giấy bọc ni lông này. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ ở chỗ tôi biến thành xác ướp, mà lại biến thành giống như xác ướp Ai Cập bị trói nghiến tay chân rồi đặt vào trong quan tài ấy. Làm sao mà xác ướp xé được vải quấn quanh người chứ?

“À… vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm nên có chút tác dụng phụ,” Tiểu Long Nữ cố giải thích nhưng chỉ đổ thêm dầu vào lửa, “Vậy nên nếu đang ở một mình thì đừng hô “biến lại” nhé… Kẻo không là gặp rắc rối to đó.”

“Không phải giải thích thêm nữa. Mau tháo cái thứ đó khỏi người Vương Tử đi,” Lang đại ca nhẹ nhàng cắt lời Tiểu Long Nữ, tiến lên trước giúp tôi gỡ miếng bọc ni lông khỏi người. Anh vật lộn một lúc mới gỡ được miếng bọc ni lông quấn lấy mặt tôi.

“Đúng là chỉ có Lang đại ca tốt với em nhất!” Tôi lập tức cảm động cám ơn anh.

Lang đại ca dịu dàng gõ vào đầu tôi rồi mới nhẹ nhàng trách, “Sao lúc trước tự mình chạy loạn, lại còn không báo cáo với cả nhóm? Mọi người rất lo cho em đấy.”

Nghe được những lời này của Lang đại ca, tôi không khỏi lại nghĩ tới Trác ca ca và Du. Tất cả cũng vì tôi bọn họ mới biến mất. Tôi không khỏi nghẹn ngào nói, “Em xin lỗi, bởi vì em, cả Tà Linh và Du… Bọn họ sẽ không xuất hiện trở lại trong Đệ Nhị Sinh Mệnh được nữa. Bọn họ… cả hai đều biến mất mãi mãi rồi.”

Lang đại ca thở dài. Anh dang tay ra, ôm lấy tôi trong bộ ngực rộng lớn của mình, an ủi nói, “Cứ khóc đi. Khi nào em khóc xong chúng ta cùng báo thù cho họ.”

“Lang đại ca…” Nghe vậy, tôi liền bật khóc ngon lành và đau đớn thút thít, giấu mặt trong vòng tay anh. Nước mắt nước mũi tôi cứ thế chảy hết lên người Lang đại ca.

Sau khi khóc một lúc lâu thật lâu, tôi có vô số hồi tưởng về cả hai bọn họ. Lạ nhỉ… Tại sao kỉ niệm liên quan tới Du lại đều bạo lực đẫm máu thế nhỉ? Tôi cuối cùng cũng buộc bản thân dừng khóc lại.

Vẫn giấu đầu trong lòng Lang đại ca, tôi im lặng hỏi, “Em khóc nghe kinh lắm à?”

“So với quỷ khóc thần sầu cộng lại thì đỡ hơn một chút,” Tiểu Long Nữ khinh bỉ nói, lời của cô nàng đâm thẳng vào lòng tôi. Ai đó phải dạy cô ả này một bài về việc dùng lời thừa đả thương người khác đi.

“Đàn ông con trai lớn đầu rồi còn khóc? Đúng là không ra gì.” Minh Hoàng lạnh lùng dùng lời nói đánh tôi một chưởng cuối.

Không để ý tới thằng tiểu quỷ đó, tôi quay ra trừng mắt nhìn Tiểu Long Nữ, “Em an ủi anh một tý không được à?”

“An ủi cũng vô ích,” Tiểu Long Nữ nói, đột nhiên thu lại vẻ mặt toe toét, thế bằng vẻ nghiêm túc, “Em thà tình nguyện đứng cạnh anh chiến đấu cùng anh còn hơn.”

“Tiểu Long Nữ…” Tôi bàng hoàng, “Em uống nhầm thuốc à?”

Tiểu Long Nữ tàn nhẫn cốc đầu tôi. Cô nàng giận dữ hét lên, “Thằng ngu này! Bổn cô nương hiếm lắm mới nói được một câu tử tế. Anh cứ diễn hùa theo không được à!?”

“Hóa ra cũng biết là mình hiếm khi nói được câu tử tế cơ đấy…” Phong Vô Tình một bên âm thầm lẩm bẩm.

“Vương Tử, trong thành có gì đó không ổn,” Nam Cung Túy nhíu mày bước lên.

“Anh bảo ’không ổn’ là sao?” Tôi hơi kinh ngạc hỏi.

“Nghe thử xem. Hình như có tiếng đánh nhau,” Túy trầm sắc mặt nói.

Tôi vội căng tai ra nghe, và đúng là có tiếng đánh nhau rất xa truyền tới từ Hoa Đô. “Lạ quá. Mọi người đều ở ngoài thành, vậy thì ai đang đánh nhau trong Hoa Đô vậy? Chẳng lẽ NPC còn lục đục được sao?” Tôi thắc mắc, không hiểu được tình huống hiện tại.

“Không lí nào. NPC không đánh nhau với các NPC khác,” Tiểu Long Nữ bác bỏ lời tôi. Tuy nhiên lại tiếp tục cau mày nói, “Nhưng nếu là NPC có ý thức bản thân… thì lại là chuyện khác.”

“Vương Tử ca ca, tại sao Thiên Tiên chưa ra?” Doll lo lắng hỏi.

Thiên Tiên! Giờ Doll nhắc tôi mới nhớ ra là Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm vẫn đang ở trong thành! Tôi thốt lên, “Có lẽ nào Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm lại đánh nhau nữa không?”

“Tại sao Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm lại đánh nhau?”

“Đừng lo chuyện đó vội. Cả hai đều là các NPC tốt, tôi không thể chống mắt nhìn bọn họ giết hại lẫn nhau được,” Tôi vội vàng nói, chạy về phía cổng thành. Tôi rút thanh trường kiếm của Tà Linh ra, hi vọng có thể dùng Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc chém đổ được cổng thành để tới ngăn hai người kia… à, hai NPC kia khỏi đánh nhau tiếp.

“Vương Tử,” Phong Vô Tình đột nhiên gọi lớn, ngăn tôi lại. Tôi nghi ngờ nhìn thằng em trai. Nó cười cười thảy vũ khí cho tôi, “Hắc Đao của anh này.”

Hắc Đao của tôi! Tôi bắt lấy vũ khí nhìn một lượt. Đúng là Hắc Đao của tôi thật! Đúng là Hắc Đao đen từ đầu đến đuôi của tôi, người bạn chiến đấu tốt nhất của tôi! Tôi vô cùng vui mừng. Sau khi đổi vũ khí, tôi không nhịn được vung vẩy Hắc Đao vài lần để lấy tinh thần, “Hắc Đao yêu quý của ta, chỉ có mi mới hợp với cách chiến đấu của ta!”

“Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc!” Tôi cực kì khí thế hô tên chiêu thức cực mạnh của mình đánh vào cánh cổng. Không thèm quay lại, tôi cũng cực kì tự tin là cánh cổng đã bị đánh nát thành từng mảnh. Ài, cổng thân mến, ta với mày chả có thù oán gì, nhưng mày cản đường ta… Tôi vuốt tóc một cái rồi quay lại bước vào thành…

Ầm!

“…” Mọi người nín lặng luôn.

Cả người tôi đập trúng vào cổng thành, mười đầu ngón tay tạo thành mười vết cào trên mặt cổng. Đau quá! Ối, ối, ối… Au!

Đột nhiên, Nam Cung Túy bước tới cạnh tôi, cũng tình cờ là gần cái cổng. Anh đặt một tay lên cánh cổng, cúi người xuống, cõi lòng đầy quan tâm lo lắng hỏi, “Không sao chứ?”

Rầm!

Cả người tôi tiếp xúc thân mật với mặt sàn, để lại Nam Cung Túy sững sờ đứng đằng sau và nhìn bàn tay của mình, bàn tay đã ’tình cờ’ đẩy mở cánh cổng!

Nam Cung Túy làm như không có gì xảy ra, lại bước tới gần cúi người xuống hỏi, “Không sao chứ?”

Bốp!

“Ờm… cái khối băng từ trên trời rơi xuống vừa hay rớt trúng em không liên quan gì tới anh đâu nhé!” Nam Cung Túy nghiêm túc thanh minh.

“…” Đây chính là tiếng lòng á khẩu của tôi. Ông trời cho băng đâm trúng phải tôi? Đừng bảo lí do tôi bị đập trúng cũng bởi tôi đã ác ý với cánh cổng kia… Tôi chọc giận ông trời rồi sao?

“A! Thiên Tiên!” Doll đột nhiên thét lên.

Tôi lập tức nhảy phắt từ dưới đất lên, hai mắt nhìn theo hướng mắt Doll đang nhìn chăm chú. Trên một tòa nhà cỡ năm, sáu tầng, cả Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm đều đang đánh nhau ác liệt vì một lí do không rõ! Vô số vết thương lớn nhỏ trên người bọn họ cho thấy trận chiến đã diễn ra một lúc lâu rồi.

Hơn nữa, rõ ràng là hai người họ vừa mới đánh nhau dưới đất ban nãy. Nhìn đám thi thể NPC còn chưa kịp biến mất nằm la liệt này là biết. Hơn nữa, tất cả những tòa nhà xung quanh đều đã sụp cả. Rõ ràng là hai người đánh nhau một hồi thì phát hiện ra còn đánh dưới đất nữa thì nhất định NPC xung quanh sẽ chết sạch sẽ nên mới chuyển sang đánh trên không.

Khi vài trụ băng hiện ra trong tay Hải Dương Chi Tâm và bay thẳng về phía Thiên Tiên, tôi nhẹ nhàng lẩm bẩm, “Hải Dương Chi Tâm…”

“Vương Tử, em biết anh đang lo cho Hải Dương Chi Tâm,” Tiểu Long Nữ vừa vỗ vỗ vai tôi như thể an ủi vừa nói, “Nhưng yên tâm, mọi người sẽ giúp anh ngăn…”

“Đúng rồi! Hóa ra là trụ băng của Hải Dương Chi Tâm rớt trúng đầu mình! Làm mình cứ tưởng chọc giận ông trời rồi cơ!” Tôi giật mình hiểu ra.

“…” Tiểu Long Nữ lại bạo lực đấm tôi.

“Sao lại đánh anh nữa?” Tôi bực tức ôm đầu phàn nàn.

“Mau tới ngăn họ lại đi!” Tiểu Long Nữ tức tối gào lên.

“Ngăn? Em đùa đấy à?” Tôi nhìn về phía tòa nhà cao. Tôi có thể dùng chong chóng tre của Bé Bao để bay lên đó, nhưng mọi người không thấy sao? Hàng tá dải lụa Thiên Đoạn của Thiên Tiên đang múa lượn trên trời, liên tục đánh vào tường thành, tạo ra vô số lỗ thủng trên đó, đừng nói là còn có trụ băng của Hải Dương Chi Tâm đánh tới thì sẽ thế nào… Nếu tôi bay lên đó thật, tôi nhất định sẽ bị Thiên Đoạn của Thiên Tiên đánh ngất rồi bị trụ băng của Hải Dương Chi Tâm ghim hết tứ chi vào tường thành cho coi.

“Vương Tử ca ca, anh phải giúp Thiên Tiên mau! Hắn chảy nhiều máu quá!” Doll lo lắng nhìn những vết thương trên người Thiên Tiên do trụ băng của Hải Dương Chi Tâm để lại. Con bé hoảng hốt quá, như thể nó có thể bật khóc bất cứ lúc nào.

“Anh…” Nhìn lên trời, tôi đầy nghi ngờ không chắc.

“Lôi Điện Hàng Lâm!” Minh Hoàng hét lên trời xanh khi niệm câu chú này.

Bầu trời quang mây bỗng đầy sấm sét. Những tia sét lao về phía Hải Dương Chi Tâm, nhưng chúng chưa bay tới gần hắn trong khoảng 10 mét, chúng đã bị trụ băng của hắn phá tan.

“Mẹ, đánh không được!” Minh Hoàng văng bậy.

“Hắn dù gì cũng là NPC cỡ BOSS. Chỉ dựa vào mấy ma pháp sư quèn thì không thành công nổi đâu,” Vũ Liên đại tẩu cau mày nói.

“Vậy để tôi thử!” Dương Quang đột nhiên nói.

À phải rồi… Tôi suýt thì quên mất Dương Quang có thảm bay.

“Anh không được xông lên! Nhìn lên trời xem! Có quá nhiều Thiên Đoạn và trụ băng đó… Anh sẽ chết mất!” Tình Thiên lập tức phản đối mạnh mẽ ý kiến của cậu.

“Tình Thiên, em muốn anh chống mắt nhìn Thiên Tiên chết sao?” Dương Quang sốt sắng thuyết phục Tình Thiên.

“Vương Tử, mau nghĩ ra cách nào đi!” Tiểu Long Nữ túm chặt lấy vai tôi, lắc tôi lấy để.

“Dừng lại đi! Em có lắc anh cách mấy, anh cũng không có…” Tôi còn đang nói thì một vẻ lạ lùng thoáng qua mặt tôi và một ý tưởng điên rồ nảy ra trong óc tôi.

Tôi lôi Bé Bao vắng mặt đã lâu ra và cố lắc cho nó tỉnh dậy, bắt nó bỏ gương mặt say ngủ đáng yêu kia đi.

“Mama?” Bé Bao mở đôi mắt ngái ngủ, mơ mơ màng màng lẩm bẩm.

“Bé Bao ngoan, con giúp Mama một chuyện được không? Giúp Mama xong rồi, Mama nhất định cho con thật nhiều, thật nhiều bánh bao nhân thịt ngon lành mà ăn!” Tôi cố hết sức dụ dỗ Bé Bao.

Nghe tới có bánh bao ngon để ăn, Bé Bao lập tức lên tinh thần nhảy dựng lên, mắt tràn ngập tình yêu sốt sắng đồng ý, “Được ạ! Bé Bao Bao sẽ giúp Mama!”

“Ngoan lắm. Bé Bao, con có thấy hai anh trai đang ở trên trời kia không?” Tôi chỉ hai người đang lơ lửng trên trời đánh nhau.

“Con thấy rồi!” Bé Bao Bao tò mò nhìn Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm.

“Vậy Bé Bao, con có thể bay lên trên đầu hai anh trai đó được không?” Tôi hỏi. Nhưng để đề phòng lại lo lắng nói thêm, “Nhớ cẩn thận nhé? Đừng để bị thương!”

Bé Bao gật đầu như giã tỏi. Ngoan ngoãn mọc cái chong chóng tre ra, nó bay lên trời.

“Vương Tử, anh tính làm gì? Mặc dù Bé Bao được mệnh danh là thú cưng mạnh nhất, nhưng anh không nghĩ nó đánh nổi hai NPC đại boss chứ hả?” Tiểu Long Nữ cực kì nghi ngờ hỏi.

Tôi mỉm cười, cũng không định trả lời câu hỏi của cô khi tôi quan sát Bé Bao bay ngày càng gần tới đáng nguy khi Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm còn đang đấu nhau. “Bé Bao! Dùng tuyệt chiêu Lên Men của con đi!” Tôi hét với Bé Bao khi nó bay lên ngay trên đầu bọn họ.

“Vâng! Tuyệt chiêu Lên Men của Bé Bao Bao bắt đầu,” Bé Bao nói và khuôn mặt đáng yêu của nó bắt đầu lớn dần lên, càng lúc càng bự hơn…

“Ối trời ơi… Bánh bao nhân thịt khổng lồ!” Mọi người đều gào lên câu mà lần nào Bé Bao dùng tuyệt chiêu Lên Men tôi cũng nghe được.

Tới cỡ này chắc đủ rồi đó… Tôi xem xét kích cỡ của Bé Bao một cách kĩ lưỡng. Theo như quan sát của tôi về kĩ năng Lên Men, Bé Bao chắc sắp đạt tới kích thước cực đại của nó – kích thước to vừa đủ đè bẹp hết cả một đoàn quân.

“Á! Nó đang rơi kìa!” Doll hét lên.

“Phải. Đúng chỗ lắm!” Tôi ngước lên nói.

Quả vậy, Bé Bao chính xác ngã đè lên cả Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm. Rồi với một tiếng ‘ầm’ lớn, cái bánh bao nhân thịt khổng lồ rớt xuống đất. Tôi gật đầu hài lòng nói, “Có lẽ hơi khó cho con, Bé Bao. Cứ giữ tư thế như vậy một lúc nữa được chứ? Cứ đè hai anh trai đó như vậy đi. Đợi Mama xong chuyện thì con biến về bình thường nhé.”

“Bé Bao Bao sẽ nghe lời Mama, làm Bé Bao Bao thật to to, đè hai anh trai thật mỏng mỏng!” Để tỏ rõ sự nghe lời của nó, Bé Bao còn nhảy lên nhảy xuống hai lần. Tôi hình như còn nghe thấy tiếng người rên dưới thân Bé Bao.

“Đúng là một kế hoạch tuyệt vời!” Cả Tiểu Long Nữ cũng lộ ra vẻ mặt “Phục anh luôn”.

“Được rồi, cuối cùng cũng giải quyết xong,” Tôi nhẹ nhõm thở ra.

“Vương Tử, đây chỉ là khởi đầu thôi!” Đông Khải thản nhiên nói.

Tôi chỉ vừa rời mắt khỏi Bé Bao đã nhận ra Đông Khải có ý gì. Bởi trận chiến giữa Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm đã dừng lại, đám NPC vốn chảy quanh quất kia đã bắt đầu tập trung lại tiến về phía chúng tôi.

“Chúng ta bị bao vây rồi?” Tôi không thể tin được hỏi.

Tiểu Long Nữ đảo mắt khinh bỉ, “Anh có mắt, anh tự nhìn đi!” Cô nàng giận dữ đốp lại.

“Dù sao trận này sớm muộn cũng phải đánh,” Đông Khải thong thả nói.

“Không phải đã nói đi tới Lục địa phía Bắc cũng chỉ để đánh trận này sao?” Bất Tử Nam bật cười lớn.

“Đúng vậy!” Tôi cũng ngoác miệng cười, “Mục tiêu, Chúa Tể Sinh Mệnh!” Tôi hào hứng hét lên, nắm chặt người bạn thân nhất: Hắc Đao của tôi.

“Được!” Đám người khí thế ngút ngàn hét lên.

Tôi hít sâu vài hơi rồi ra lệnh, “Dương Quang, đưa những người tấn công tầm xa giống cậu bay lên trời hỗ trợ tụi tôi… mang theo cả cô vợ đạo tặc của cậu nữa, mặc kệ Tiểu Long Nữ đi.” Khả năng di chuyển thần không biết quỷ không hay của Tiểu Long Nữ khiến cô nàng cũng mạnh không kém chiến sĩ, vì vậy để cô nàng ở lại chắc chắn cực kì có ích trong trận chiến lần này.

Tiểu Long Nữ nhướn mày nói, “Này! Anh phân biệt đối xử quá đấy!”

Tôi biết Tiểu Long Nữ chỉ phản đối theo quán tính thôi, chứ cho dù tôi có bảo cô lên thảm bay ngồi, cô cũng quyết không lên. Bởi vậy, tôi cũng chả để ý đến mấy lời cay độc của cô nàng mà tiếp tục ra lệnh, “Chiến sĩ tiêu diệt NPC trên mặt đất, ma pháp sư xử lí NPC trên không. Nếu còn thời gian thì mọi người nhớ giúp chiến sĩ dưới đất… Mà có lẽ mọi người cũng không rảnh được đâu…” Tôi vô vọng nhìn đám thiên thần lượn lờ quanh chúng tôi. Tôi chỉ mong đội ma pháp sư đủ khả năng chống cự với bọn chúng…

Vũ Liên đại tẩu, Minh Hoàng và Dương Quang nhìn tôi rồi gật đầu.

“Đản Đản và Tình Thiên, hai người có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho những người trên thảm bay,” Tôi nhìn hai người họ nói. Chỉ có hai người họ là có khả năng đánh cận chiến trên thảm. Chức nghiệp của Đản Đản vừa hay giúp chị có thể vừa tấn công xa vừa tấn công gần được, vì dù gì chị cũng là Triệu Hoán Sư.

“Được!” Hai người họ đồng thanh đáp.

“Lang đại ca, sự an toàn của bọn em giao hết cho anh,” Tôi nói, nhìn Lang đại ca, trong lòng đã có cảm giác được bảo vệ rồi.

“Không thành vấn đề, cứ xông lên đi, khỏi lo!” Lang đại ca ga lăng nói.

Mọi chuyện đều đã sẵn sàng. Tôi nắm chắc Hắc Đao khi nhìn Tháp Trung Tâm chạm bông hồng lớn trên đỉnh. Chúng tôi đối đầu im lặng với đám NPC một lát, không ai di chuyển gì hết, rồi tôi nâng Hắc Đao trong tay chỉ thẳng về phía Tháp Trung Tâm hét lên, “Tiến lên!”

Vừa nói xông lên, chân tôi liền di chuyển về phía trước.Tiến lên! Tiến lên! Tiến lên! Tôi điên cuồng nhấc chân chạy. Còn những kẻ đồng hành, bọn họ cũng theo sát đằng sau tôi. Kenshin còn chạy trước cả tôi, bởi anh có tốc độ nhanh nhất. Đôi mắt anh chú mục vào Tháp Trung Tâm, và trong mắt anh không chỉ có sự lạnh lẽo mà còn có chút xúc động hiếm thấy!

Sự xúc động của Kenshin khiến cho cả Lãnh Hồ cũng ngạc nhiên ra mặt nhìn anh. Kenshin không quay người lại; tuy nhiên, anh cũng hơi ngập ngừng hỏi, “Vương Tử, tôi… vẫn không muốn giết những NPC khác để bảo vệ bản thân. Nhưng… Dương Quang khác với tôi… Cậu ấy có thứ quan trọng với mình…”

Tôi có chút lay động. Kenshin đang cố nói gì vậy?

“Vương Tử, hãy vì Dương Quang, bảo vệ lấy Đệ Nhị Sinh Mệnh… Tiểu Long Nữ từng nói với chúng tôi, cô ấy có thể tải chúng tôi xuống rồi lưu trữ chúng tôi ở nơi khác trước khi Đệ Nhị Sinh Mệnh bị phá hủy, nhưng… đây là lần đầu cô ấy xử lí chuyện NPC có ý thức bản thân. Cô ấy không thể đảm bảo 100% là chúng tôi vẫn có thể giữ được ý thức bản thân khi chúng tôi được tải xuống.” Kenshin nói, hơi ngượng ngùng, “Tôi thì không sao, tôi cũng không bận tâm, nhưng Dương Quang đang rất hạnh phúc…”

Tôi im lặng một lúc rồi tăng nhanh tốc độ chạy đuổi kịp Kenshin. Tôi đặt tay lên vai anh và cười thật tươi, “Đừng lo, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi!”

“Vương Tử, kẻ thù đang tấn công!” Bất Tử Nam phẫn nộ gào lên nhắc tôi. Đoạn, bọn quái NPC bắt đầu xông tới tấn công chúng tôi, khởi đầu trận chiến khó khăn. Về phần Nam Cung Túy, anh cũng đang đánh dở với mấy con NPC dạng người.

Tuy nhiên, đám NPC này lại tránh Kenshin đang chạy ngay đầu mà tấn công thẳng vào Lãnh Hồ chạy ngay cạnh anh, suýt nữa giết chết Lãnh Hồ đang phản ứng không kịp. Cũng may Kenshin lập tức phản ứng và dùng mấy đường kiếm chém chết lũ NPC kia, cứu được Lãnh Hồ khỏi cơn nguy cấp.

Cùng lúc đó, một bọn NPC trông cực kì dị hợm cũng bắt đầu tiếp cận tôi… Hu hu hu, sao tất cả những NPC tấn công Nam Cung Túy đều đẹp trai như vậy mà đám tấn công tôi lại dị hợm thế này cơ chứ? Sao lại là một con rùa có cây mọc trên mai và một quả đào có gai nhọn tua tủa, làm nó trông như con cầu gai màu hồng tấn công tôi vậy? Lại còn một con quái thú chỉ có một chân nữa chứ… Làm ơn chú ý giùm là tôi nói nó chỉ có một chân nha. Không phải nó mất một chân đâu; mà nó chính là ‘một cái chân’ đó!

“Bọn chết tiệt này! Đừng chắn đường tao nữa!” Tôi đạp cái cẳng chân duy nhất kia khỏi đường tôi, một đao bổ đôi quả đào, và không thèm chú ý gì tới con rùa cây luôn… Nó di chuyển quá chậm mà! Tôi có bò bằng một tay cũng đánh được nó, sao cần quan tâm đến nó làm gì nữa…

Đột nhiên, một vài bóng đen vọt ra khỏi con rùa cây. Bấy giờ, tôi đang bận đánh nhau với một con chim cánh cụt bị cột vào cây thánh giá nên nhất thời không nhận ra bị đánh lén. Tôi đành bất đắc dĩ nhìn những vật thể không xác định kia lao về phía tôi.

“Cẩn thận!” Giọng trầm thấp của Đông Khải vang lên. Hơn nữa còn dùng vuốt đánh bật bóng đen đi, “Cái cây này có ám khí!”

Tôi nhìn về hướng đám ám khí kia rồi bàng hoàng bởi phát hiện đáng kinh ngạc của mình… Hình dáng thật sự của con rùa cây này lại là… cây hạt dẻ! Đám ám khí đó thực ra là hạt dẻ có gai nhọn.

“Không biết… hạt dẻ này có ăn được không nhỉ?” Tôi vừa nghĩ vừa đấm thẳng vào bụng con chim cánh cụt.

“Đừng đùa nữa Vương Tử. NPC càng lúc càng đông rồi,” Đông Khải nghiêm khắc nhắc lại, “Mau phá vòng vây!”

Nghe Đông Khải nói vậy, lại thấy khoảng không xung quanh tôi mỗi lúc một nhiều NPC, tôi thu lại suy nghĩ vớ vẩn rồi điên cuồng chạy, nghiêm túc chú tâm chạy thẳng tới Tháp Trung Tâm!

“Hu hu hu, Mama…” Tiếng khóc động trời của Bé Bao đột nhiên vang lên.

Tôi sững người, vội hoảng loạn quay đầu thì thấy… có ‘người’ bắt nạt Bé Bao đáng yêu nhà tôi!

Tôi từ xa nhìn lại phía chúng và thấy một vật dài dài trông rất quen mắt đang bay lượn trên trời. Nó đang điên cuồng tấn công cái đầu bé nhỏ đáng yêu của Bé Bao!

“Oa oa oa oa, đừng đánh Bé Bao Bao! Đau quá!” Nước mắt của Bé Bao tiếp tục rơi xuống… Ôi thôi xong. Tôi đột nhiên nhận ra nó đã tạo ra hai dòng thác lớn. Trước khi Bé Bao phình to thế này, nó đã khóc đủ ngập đấu trường của Đại Hội Mạo Hiểm… Giờ nó to cỡ này…

Tôi sợ hãi hét lên, “Mọi người, mau leo lên mái của ngôi nhà gần nhất đi! Càng cao càng tốt!”

Khi mọi người vẫn còn đang sững sờ vì mệnh lệnh của tôi, nước chảy ra từ hai thác lệ kia đã bắt đầu tạo ra một dòng sông xả thẳng về phía chúng tôi. Lúc đó, mọi người đều kinh hoàng há hốc mồm nhìn dòng nước đã dâng tới đầu gối họ, rồi lại nhìn thủ phạm là Bé Bao.

Vừa lúc đó, cái vật dài dài kia đột nhiên bay tuốt lên trời rồi đáp mạnh xuống đầu Bé Bao. Đòn tấn công bạo lực này làm mắt Bé Bao trở nên ngập nước tới độ trước đây chưa thấy bao giờ. Tôi còn chưa kịp nói gì thì một cơn đại hồng thủy đã ập tới!

“Ááá….” Tôi thật sự muốn tìm một cây cột điện mà ôm, nhưng Đệ Nhị Sinh Mệnh lấy đâu ra cột điện… Trong tình cảnh kinh hoàng thế này, tôi bất ngờ quơ được thân cây của con rùa cây. Nhưng cũng bởi bám được vào thân cây đó mà tôi không bị trận lũ này cuốn cho đập vào tường.

“Đừng bắt nạt Bé Bao Bao! Súng Bắn Thịt Máy của Bé Bao Bao!” Bé Bao cuối cùng cũng nổi giận. Nó vừa khóc vừa dùng Súng Bắt Thịt Máy để tấn công kẻ thù dài dài kia…

Những miếng thịt to gấp ba lần tôi rớt ngay cạnh tôi nghe cái “rầm”. Nó tình cờ tông trúng con chim cánh cụt bị cột vào cây thánh giá, đè con cánh cụt ra cám.

“Bé Bao Bao giỏi quá! Mau giết chết cái bánh mì Pháp chết tiệt đó đi!” Tiểu Long Nữ cổ vũ ác liệt từ ban công lầu năm của một tòa nhà nào đó.

“Bánh mì Pháp đánh nhau với Bánh Bao Nhân Thịt, đúng là một cảnh tượng ngàn năm có một!” Phong Vô Tình đứng cạnh Tiểu Long Nữ nói, thằng bé lắc lắc đầu cảm thán.

Bánh mì Pháp! Tôi bàng hoàng hình vật dài dài đã ngã vật xuống sàn, không gượng dậy nổi vì đạn thịt sống tấn công kia. Hai người kia nói đúng. Nó chính là một cái bánh mì Pháp dài cứng như đá.

“Sao ở đây lại có bánh mì Pháp…” Tôi thần hồn tán loạn thắc mắc.

Tuy nhiên, cái bánh mì Pháp đó lại rất nghiêm túc tức giận hét vào mặt tôi, “Sao lại không thể có bánh mì Pháp? Đây là Lục địa phía Bắc, là địa bàn của bánh mì Pháp! Địa bàn của ta! Cớ gì một cái bánh bao nhân thịt ở Lục địa Trung Tâm lại dám đến đây cướp địa bàn của ta?”

Mắt Bé Bao biến thành hai dấu hỏi chấm và nó mở miệng hỏi tôi, “Mama, bánh mì Pháp là gì?”

“Là… người xấu. Bé Bao, nhau xử lí cái bánh mì Pháp kia đi, rồi Mama sẽ cho con ăn thật nhiều bánh bao ngon!” Sau khi nghĩ một lúc, tôi quyết định lừa Bé Bao luôn. Bởi trận đại hồng thủy và đạn thịt của Bé Bao đã dẹp tan một lượng lớn NPC xung quanh, tôi dại gì bỏ cơ hội tới thẳng Tháp Trung Tâm chứ! Còn cái bánh mì Pháp kia, cứ để Bé Bao Bao xử nó nốt đi!

“Bánh Mì Pháp Pháp xấu xa. Ai bắt nạt Bé Bao Bao đều là kẻ xấu.” Bé Bao bĩu môi bực bội nói, “Bé Bao Bao phải trừng trị kẻ xấu.”

Tôi nhìn cảnh bánh bao nhân thịt đấu với bánh mì Pháp, trong lòng cực kì thống khổ hạ quyết tâm. Tôi lập tức hét lên với mọi người, “Mau lợi dụng thời cơ chạy thôi!”

“Cái gì?” Tiểu Long Nữ bàng hoàng hỏi, “Còn Bé Bao Bao thì sao?”

“Đang trong tình huống nào mà em vẫn còn lo tới Bé Bao Bao hả?” Phong Vô Tình đốp lại.

Tôi lườm thằng em mình. Đoạn, mắt đẫm lệ, tôi nói, “Anh tin tưởng Bé Bao Bao nhất định sẽ đánh bại được cái bánh mì Pháp kia. Chúng ta nên mau nhân cơ hội này mà….”

“Bé Bao Bao, cái thứ dài dài đó là gì?” Một giọng ‘chảnh chim’ rất quen thuộc vang lên.

Cả người tôi cứng lại. Chuyện này… Tôi mở to mắt ra nhìn. Đúng là Hỏa Hoàng! Có lẽ nào Du ổn cả rồi? Tôi điên cuồng quay đầu nhìn trái nhìn phải tìm kiếm dấu vết của Du. Tôi rất mong lại thấy nụ cười khoa trương trên mặt Du lần nữa.

“Rốt cuộc có chuyện gì vậy? Chủ nhân đột nhiên biến mất, tớ lại làm phượng hoàng hoang rồi,” Hỏa Hoàng bực bội nói.

Nghe được những lời này, tim tôi lại sắt lại. Du đã biến mất rồi. Anh sẽ không quay về nữa.

Bé Bao vui vẻ reo lên, “Chim lửa! Mau tới giúp Bé Bao Bao trừng trị kẻ xấu.”

“Kẻ xấu? Cái que đó bắt nạt cậu à?” Hỏa Hoàng cực kì không vui nhìn cái bánh mì Pháp hỏi. Ngọn lửa trên người nó có vẻ còn cháy với nhiệt lượng lớn hơn bình thường.

Bé Bao bĩu môi, “Bánh mì Pháp Pháp đánh vào đầu Bé Bao Bao.”

“Cái gì? Nó dám đánh cậu à!” Lửa giận của Hỏa Hoàng biến thành Lốc Lửa, và quạt cánh một cái, nó phun Lốc Lửa về phía bánh mì Pháp.

Bánh mì Pháp vội kinh hãi né sang một bên… Nhưng nó lại quên mất bên cạnh nó là Bé Bao vốn đang háo hức nhìn nó.

Ực! Một tiếng động kì quái bỗng vang lên. Tôi quay cái cổ cứng ngắc lại nhìn Bé Bao… Bánh mì Pháp chỉ còn một nửa thân thò ra ngoài miệng Bé Bao… Và vẻ mặt Bé Bao trông cũng vui sướng như khi được ăn món bánh bao nhân thịt khoái khẩu của nó…

“Có ngon không, Bé Bao Bao?” Hỏa Hoàng hí hửng hỏi Bé Bao.

“Ngon lắm! Ngon y như bánh bao nhân thịt vậy!” Bé Bao được ăn no bèn reo lên.

“Chúng ta mau đi thôi!” Tiểu Long Nữ mặt mày lạnh te nói.

Vậy nên đoàn người chúng tôi kẻ ôm kèo bám cây, kẻ đang dính trên tường lập tức nhảy vọt xuống. Một hàng người rồng rắn kéo tới Tháp Trung Tâm. Rất nhanh sau đó, Tháp Trung Tâm hiện ra trước mặt chúng tôi. Chỉ cần đi qua quảng trường cuối cùng này là có thể đẩy cửa vào Tháp Trung Tâm rồi.

Tuy nhiên, quảng trường không hề trống không. Tôi hơi sững người. Kể cả tôi cũng hết hồn bởi ngàn quân vạn mã NPC đứng chật ních tới miệng quảng trường. Còn nhiều NPC cấp cao hơn tôi từng gặp trước đây.

“Phải làm sao đây?” Tôi buộc mình bình tĩnh lại và hỏi mọi người trong kênh nhóm.

“Cấp bậc của bọn NPC này quá cao. Dù phép của Vũ Liên và Minh Hoàng hợp lại cũng không gây hại nhiều cho bọn chúng” Lang đại ca lo lắng nói.

Vả lại, có vẻ bọn NPC đã phát hiện ra chúng tôi và bắt đầu từng bước chậm rãi tiến về phía chúng tôi rồi. Chúng tôi đều xám hồn.

“Để tôi giúp mọi người,” Dương Quang đột nhiên nói, “Tôi có thể dùng Tỏa Định Quang Thúc. Mỗi lần có thể giết được 100 NPC.”

Nếu một lần có thể giết được 100 NPC thì chúng tôi chỉ cần bắn vài lần là quét sạch bọn chúng nhỉ? Mọi người đều bắt đầu bình tĩnh lại, nhưng tôi vẫn vô cùng lo lắng. Tỏa Định Quang Thúc của Dương Quang niệm rất tốn thời gian. Nhưng chuyện đã vậy, dù sao chăng nữa chúng tôi cũng phải vào được Tháp Trung Tâm gặp Chúa Tể Sinh Mệnh!

“Cứ làm vậy đi. Dương Quang, cậu niệm Tỏa Định Quang Thúc đi. Chuyện còn lại cứ để bọn tôi lo!” Tôi bình tĩnh ra lệnh.

Điều quan trọng nhất trong khi chiến đấu chính là khí thế. Tôi nâng Hắc Đao bằng một tay và chỉ về phía bọn NPC trong chiến trường, hét lên, “Giết!”

Tôi vừa thét xong câu này, mọi người bắt đầu di chuyển. Kenshin là người xông lên đầu tiên. Bọn NPC này hoàn toàn khác đám NPC trước đó. Bọn chúng đều là NPC level cao cực kì thông minh. Bởi vậy, bọn NPC này đương nhiên không ngu để Kenshin tùy ý chém giết chúng; bọn chúng còn chủ động tấn công Kenshin. Cũng may, Kenshin dù gì cũng là BOSS từ nhiệm vụ ẩn, đương nhiên dù đối mặt với nhiều kẻ thù như vậy, anh vẫn vừa công vừa thủ tốt. Hơn nữa, còn có Lãnh Hồ siêu mạnh bên cạnh hợp sức, hai người đã nhanh chóng diệt được vài NPC.

So với chúng tôi, bọn họ thật quá lợi hại. Người chơi chúng tôi không có sức khỏe phi thường của Kenshin. Chúng tôi chậm rãi chuyển từ đấu một chọi một sang hai người kết hợp đánh chung với nhau. Cuối cùng, Nam Cung Túy, Bất Tử Nam, Kẻ Khùng, Phong Vô Tình , Đông Khải và tôi đứng dựa lưng sát vào nhau, tạo thành một vòng tròn hướng ra ngoài nhằm xử lí vô số công kích từ phía đám NPC.

Khoảng cách giữa chúng tôi và Tháp Trung Tâm vẫn không hề suy chuyển. Lòng mọi người đều nóng như lửa đốt, và vũ khí trong tay từ lâu đã nhuộm đủ loại máu với đủ loại màu. Hơn hết, cơ thể mọi người đều nhuốm máu khô. Nếu không phải Lang đại ca đang vừa nốc ma dược như nước vừa niệm chú trị thương, phóng hào quang ấm áp lên người chúng tôi thì tôi đều e bọn tôi đã biến thành cột sáng trắng bay đi cả rồi.

Nhưng chúng tôi làm cách nào vào được Tháp Trung Tâm đây? Chúng tôi làm thế nào… gặp được Chúa Tể Sinh Mệnh? Khi tôi tiếp tục chiến đấu, lòng tôi không khỏi bắt đầu hoảng loạn. Tôi thà tự sát một nghìn lần với chương trình ND tự hủy còn hơn thất bại ở đây!

“Tỏa định quang thúc!” Giọng của Dương Quang vang lên giải cứu. Bầu trời như thể ngập tràn pháo hoa. Một cột sáng khổng lồ từ trên trời bắn xuống và chia làm vô số những tia sáng bay đi khắp nhau. Mỗi tia sáng biến mất lại tương đương với một NPC ngã xuống. Kết quả của 100 tia sáng là quảng trường đã quang đãng hơn so với vẻ chật ních NPC lúc trước.

“Vương Tử, đi theo tôi!” Kenshin tóm lấy tay tôi và kéo tôi về phía trước. Sau khi tôi tỉnh khỏi cơn sốc, tôi quay lại và thấy những người đồng hành vẫn đang tiếp tục chiến đấu.

“Nhưng mọi người…” Tôi lập tức gắng dừng bước chân lại. Tôi không muốn bỏ lại bạn bè còn đang chiến đấu, mọi người vẫn đang giúp tôi chặn sự truy sát của đám NPC kia mà… Tuy nhiên Kenshin lại vẫn không dừng bước ; anh dùng lực kéo tôi chạy lên xa hơn. Sức mạnh của tôi chẳng thể nào bì được với anh… Thành ra tôi cứ thế bị lôi đi.

Kenshin đột nhiên dừng chân, làm tôi đâm sầm vào lưng anh. Tôi nghi ngờ nhìn về phía trước. Ở đó có 4 NPC chiến binh có vẻ thuộc cấp BOSS đứng chắn trước cửa. Kenshin lộ vẻ mặt cực kì bình tĩnh. Anh buông tay tôi ra và rút thanh katana ra, tiến lên phía bốn chiến binh kia.

“Chúa Tể Sinh Mệnh giao cho cậu đó,” Kenshin nói trước khi đi, “Hạnh phúc của Dương Quang… cũng giao hết cho cậu.”

Tôi rùng mình mạnh và quay đầu lại nhìn những người đồng hành với tôi vẫn đang giữa trận chiến máu tanh… Tôi phải bỏ lại bạn bè, một mình ra đi sao?

 

“Vương Tử, anh còn đứng ngây ra đó làm gì? Đi đi!” Tiểu Long Nữ gầm lên quát tôi.

“Vương Tử, em không phải là bỏ rơi tụi anh đâu.” Nam Cung Túy hiểu rõ tôi nhất, chân thành nói, “Em đang tiến lên với hi vọng của tụi anh.”

“Vương Tử, đi đi! Hoàn thành nhiệm vụ của em!” Lang đại ca điên cuồng hét lên với tôi. Ánh hào quang trị thương của anh không hạ trên người những kẻ đang chiến đấu mà lại hạ trên người tôi.

“Em đi đây.” Nhìn những người bạn đang giúp tôi ngăn đám NPC lại lần cuối, tôi quay đầu lại rời đi. Chúa Tể ở sau cánh cửa cuối cùng kia… Tôi dùng hết sức mà chạy về phía trước. Đây là lần đầu tiên tôi bỏ lại bạn bè, đây là lần đầu tiên tôi bỏ lại họ chiến đấu đằng sau khi tôi quay lưng lại với họ. Nhưng tôi không thể dừng lại được. Nếu tôi dừng bước, thì mọi nỗ lực của mọi người sẽ thành vô ích.

“Biến đi!” Đối mặt với tên NPC vừa sống lại, tôi nhấc đao chém xuống, liều mạng chém giết tất cả những gì trên đường. Cánh cửa kia đã gần quá, chỉ cách tôi vài bước chân thôi, vậy mà tôi không nhích lại gần nó được thêm phân nào. Gần quá mà lại hóa xa, rất xa.

“Vương Tử, gọi hắn đi, gọi Chúa Tể Sinh Mệnh đi!” Tiểu Long Nữ điên cuồng gào lên đằng sau tôi.

Tôi khó hiểu quay lại nhìn. Vẻ mặt sắp chìm trong đám NPC của Tiểu Long Nữ vô cùng cương quyết. Tôi không nghi ngờ gì nữa, giọng tôi từ dưới đáy lòng phát ra, “Chúa Tể Sinh Mệnh!”

Cánh cửa cuối cùng đã hé ra. Cả thế giới như chững lại khi cánh cửa từ từ mở ra, và một giọng nói vừa ai thương vừa vui mừng vang lên, “Vậy là em… cuối cùng cũng đã tới rồi, Vương Tử.”

Cánh cửa cuối cùng hoàn toàn mở ra, lộ ra dáng hình cô độc của Chúa Tể Sinh Mệnh đứng thẳng phía trong. Nắm chặt Hắc Đao, tôi từng bước một tiến về phía trước. Không hiểu sao, đám NPC vẫn đang cản bước tôi nãy giờ bỗng đứng dạt sang hai bên. Hơn nữa, tôi cũng không nghe thấy tiếng đánh nhau của đồng đội tôi đằng sau nữa. Chắc hẳn tất cả NPC đã dừng lại rồi, nhưng tại sao? Tôi có chút khúc mắc. Lẽ nào là do Chúa Tể Sinh Mệnh muốn đấu một chọi một với tôi? Nghĩ vậy, tôi càng nắm chặt cán Hắc Đao.

Tuy nhiên, Chúa Tể Sinh Mệnh không hề thủ thế, chỉ nhìn vào tôi với vẻ mâu thuẫn lẫn lộn. Có yêu, có hận, còn rất nhiều cảm xúc khác nữa mà tôi không đọc ra được trong mắt hắn, nhưng cuối cùng, ánh mắt hắn dịu lại. Hắn nhìn tôi với một vẻ gần như là ‘yêu chiều’, nói, “Em dùng vũ khí đó có quen không?”

Đồ đáng chết, trên đời chỉ có hai người có thể nhìn ta bằng ánh mắt yêu chiều và nụ cười dịu dàng đó thôi, ngươi không phải ai trong họ hết! Tôi cười lạnh hai tiếng, “Khỏi lo, ta dùng rất thuận tay. Chỉ e ta sẽ dùng nó xẻ ngươi làm đôi đó.”

“Vậy sao?” Tôi không biết có phải là mình tưởng tượng không, nhưng nụ cười của Chúa Tể Sinh Mệnh có vẻ nhạt đi một chút. Nhưng thoáng sau hắn lại mỉm cười rồi nói, “Vậy thì xông lên đi. Giết ta đi.”

“Ta nhất định. Kích hoạt chương trình ND tự hủy!” Khi tôi hét xong, một luồng hào quang màu trắng bắt đầu tỏa ra từ người tôi. Chương trình đã được kích hoạt; trận chiến cuối cùng cũng chuẩn bị bắt đầu.

Thấy Chúa Tể Sinh Mệnh tay không tấc sắt, tôi có chút lo lắng. Hắn ta là ma pháp sư hay chiến binh? Hay là cả hai? Dù hắn có là gì, tôi cũng phải rút ngắn khoảng cách giữa cả hai lại, hoặc chiến binh như tôi khó lòng giết nổi hắn.

Không hề báo trước, tôi lập tức dùng tốc độ nhanh nhất lao về phía Chúa Tể Sinh Mệnh. Không dừng lại, tôi gầm lên, “Thuần Bạch Cuồng Diễm Khúc!”

Một ngọn lửa màu trắng lập tức bùng lên trên Hắc Đao. Nâng thanh đao, tôi vung nó về phía Chúa Tể Sinh Mệnh. Nhưng tôi lại không thể chém xuống được! Không, nói đúng hơn là Hắc Đao đang cưỡng lại! Nó rung lên bần bật, phát ra tiếng kêu bi thương, như thể không muốn làm hại Chúa Tể Sinh Mệnh.

Cuối cùng, Hắc Đao loảng xoảng rớt xuống sàn. Tôi không dám tin nhìn chằm chằm vào thanh đao vốn là bạn của tôi từ lâu, “Hắc Đao?”

“À, Ta suýt quên mất. Đao của ta không đời nào làm hại ta.” Thấy tình huống hiện tại, Chúa Tể Sinh Mệnh nói bằng giọng còn ưu thương hơn, “Đi mượn vũ khí của bạn em đi.”

Tôi ngước đầu, “Đao của ngươi?”

“Papa!” Bé Bao đang đè nghiến lên Thiên Tiên và Hải Dương Chi Tâm đột nhiên bay tới vui vẻ reo lên khi nhảy nhảy về phía Chúa Tể Sinh Mệnh.

“Bé Bao, nguy hiểm lắm!” Tôi hét lên. Bé Bao không hề phòng bị gì lại dám nhảy nhót về phía Chúa Tể Sinh Mệnh, làm tôi sợ phát khiếp.

“Papa.” Bé Bao dùng hết sức cọ cọ vào mặt Chúa Tể Sinh Mệnh, nói, “Bé Bao Bao lâu lắm rồi không được gặp Papa.”

Chúa Tể Sinh Mệnh là cha của Bé Bao? Vậy, chẳng phải tôi là… mẹ Bé Bao sao? Ể, nếu đã vậy, chẳng phải Chúa Tể Sinh Mệnh sẽ là chồng tôi sao? Vậy tôi đang làm gì thế này? Giết chồng à?

“Bé Bao Bao, con đang nói gì vậy?” Tôi vẻ mặt cổ quái nhìn hai cha con đang tận hưởng khoảnh khắc gia đình đằm thắm kia.

“Mama xem, là Papa này.” Bé Bao vừa nhảy nhảy khắp đầu và vai Chúa Tể Sinh Mệnh vừa giới thiệu cho tôi chồng của tôi… ấy nhầm, ý tôi là cha của Bé Bao.

“Tình huống gì thế này?” Não tôi loạn thành một mớ nhão nhoét. Thế quái nào trận chiến cuối cùng lại biến thành mục tìm người thân lưu lạc thế này?

Nở nụ cười nhạt, Chúa Tể Sinh Mệnh nói, “Bánh Bao Nhân Thịt là do ta tạo ra, còn Hắc Đao thì là bảo đao của ta.”

“Cái gì?” Tôi sững sờ. Chắc chắn là do tôi tưởng tượng ra rồi. Vậy hóa ra thú cưng và đao của tôi lại là thú cưng và đao của Chúa Tể Sinh Mệnh sao? “Làm sao có thể? Nếu Hắc Đao của ta là của ngươi, còn Bé Bao là thú cưng của ngươi thì làm sao lại rơi vào tay ta được?”

“Bánh Bao Nhân Thịt được tạo ra vì em, bởi em nhất định không thích nhận một con sói nhỏ dãi làm thú nuôi.” Chúa Tể Sinh Mệnh bỗng nở nụ cười tôi, còn tôi bị nụ cười của hắn làm cho choáng váng.

“Còn Hắc Đao, là bởi vì…” Đôi mắt Chúa Tể Sinh Mệnh đột nhiên trở nên vô cùng dịu dàng, “Ta muốn ở cạnh em.”

Tôi lùi lại vài bước. Có chuyện gì thế này? Chẳng lẽ mọi chuyện Chúa Tể Sinh Mệnh nói đều là thật? Tại sao hắn lại đối tốt như vậy với tôi? Tôi giương đôi mắt bối rối hỏi, “Tại sao ngươi…”

Tiểu Long Nữ bước tới đằng sau tôi và chậm rãi nói,”Bởi vì anh ta thích anh.”

Tôi sững sờ. Chúa Tể Sinh Mệnh thích tôi?

Tiểu Long Nữ không để ý tới vẻ mặt mỗi lúc một quái dị của tôi, tiếp tục giải thích, “Lập trình viên của chúng em đã cảm thấy có điều gì rất kì quái khi kiểm tra Bánh Bao Nhân Thịt của anh bởi trước kia chưa từng có thú nuôi nào được tạo hình như vậy. Và sau khi anh trở thành người đại diện của Đệ Nhị Sinh Mệnh, người quản lí vấn đề tạo hình đột nhiên nhận ra Hắc Đao của anh trông giống hệt của Chúa Tể Sinh Mệnh. Lúc đầu, bọn em chỉ tưởng là có lỗi nhỏ nên đã bỏ qua. Nhưng chỉ khi sự việc Chúa Tể Sinh Mệnh phát sinh bọn em mới kết hợp những sự kiện nhỏ này với nhau và phát hiện ra nhất định có điều không ổn. Sau đó, em cố gắng liên lạc với Chúa Tể Sinh Mệnh.

“Phù, khát nước ghê.” Tiểu Long Nữ bắt đầu tu ừng ực bình nước cô nàng lôi ra từ túi.

“Mau phun hết ra đi!” Mọi người không khỏi gào lên.

Tiểu Long Nữ lộ ra vẻ mặt ái muội, hết nhìn tôi rồi lại nhìn Chúa Tể Sinh Mệnh rồi mới nói tiếp, “Lúc đó em mới phát hiện ra là Chúa Tể nhà ta đã yêu Vương Tử nhà mình. Anh ta không chỉ âm thầm đổi thú nuôi thành tạo hình đáng yêu mà Vương Tử sẽ thích, anh ta còn đưa đao của mình cho Vương Tử; kể cả vương miện của anh cũng là do Chúa Tể Sinh Mệnh đặc biệt thiết kế tặng sinh nhật anh. Chắc đã làm khó Chúa Tể rồi… anh ta phải giả trang làm người chơi, âm thầm trốn gần chúng em, đợi chúng em tới mua món quà.”

“Sao hắn ta lại yêu anh được?” Tôi hoàn toàn không hiểu mô tê gì. Bởi vì Hắc Đao… là vật tôi nhận được hồi mới có level 10. Kể cả Bé Bao tôi cũng nhận được không lâu sau khi vào game. Chúa Tể Sinh Mệnh rốt cuộc ‘đổ’ tôi lúc nào vậy? Đừng bảo là tại tôi đẹp trai quá nên hắn nhìn thấy nhân vật tôi một cái là đã ‘mết’ rồi nha?

“Ta thích em.” Chúa Tể Sinh Mệnh nhìn xa xăm rồi nói, “Ta không biết tại sao, nhưng ta đơn giản là thích em, thích quan sát em. Nếu lúc nào cũng có thể ngắm nhìn em, ta cũng không còn nguyện vọng gì nữa, kể cả em có lựa chọn người khác… Được nhìn ngắm em là ta mãn nguyện rồi.”

“Ngươi…” Tôi không biết thốt nên lời nào… Có ai nói dùm cho tôi biết, khi người hùng đánh nhau với trùm cuối, trùm cuối bỗng nhiên bảo người hùng, “Tui đổ ông rồi” thì người hùng phải làm sao đây? Chẳng lẽ người hùng cũng ôm lại trùm cuối rồi dịu dàng thổ lộ, “Ờ tui cũng yêu ông”? Sau đó người hùng và trùm cuối sống hạnh phúc mãi mãi về sau? Vớ vẩn quá!

Hơn nữa, mọi người, bao gồm cả tôi, chạy tới tận Lục địa Phía Bắc này cũng để kéo dài sự sống. Nếu tất cả những chuyện này chỉ vì yêu đương vớ vẩn, thì tôi biết lấy mặt nào gặp mọi người? Sự hi sinh của Tà Linh còn nghĩa lí gì? Sự hi sinh của Du thì tính làm sao?

Nghe vậy, tôi lắc lắc đầu, lắc rơi luôn lời của Chúa Tể Sinh Mệnh, lạnh lùng nói, “Ngươi náo loạn lắm rồi nhé. Nếu ngươi bắt ta tới Lục địa phía Bắc gặp ngươi chỉ vì ngươi thích ta, thì ta nhất định không tha thứ cho ngươi.”

Chúa Tể Sinh Mệnh ngẩn ra một lúc rồi đáp, “Không, tình cảm của ta dành cho em và chuyện này là hai việc khác nhau.”

“Vậy thì ngươi tính đuổi hết loài người ra khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh sao?” Tôi nghi ngờ hỏi.

Mặt Chúa Tể Sinh Mệnh bỗng trở nên vô cùng tăm tối, hắn nói tiếp, “Đúng, ta sẽ đuổi hết loài người đi. Giết ta đi. Chỉ có giết ta Đệ Nhị Sinh Mệnh mới tồn tại được.”

“Nhưng Vương Tử, hãy nhớ kĩ.” Ánh mắt Chúa Tể Sinh Mệnh bỗng lóe lên vẻ chết chóc đẫm máu, Chúa Tể Sinh Mệnh nói thêm, “Ta nhất định sẽ không giết em. Nhưng ta phải trả mối thù của Lưu Phong, Liệt Hỏa và Thổ Hài… lên đám bạn của em!”

Chúa Tể Sinh Mệnh vừa dứt lời, tôi nghe tiếng bạn mình rên lên. Tôi quay đầu lại và thấy mọi chuyện đều như một thước phim quay chậm… Một NPC cố đánh lén Vũ Liên đại tẩu, nhưng Lang đại ca đã chạy tới đẩy vợ sang một bên và lãnh trọn đòn thâm này!

“Lang đại ca!” Tôi kinh hãi hét lên.

“Lang!” Vũ Liên đại tẩu thét lên, muốn chạy về phía Lang đại ca.

Ngã vào lòng Vũ Liên đại tẩu, Lang đại ca không nói lời ngon tiếng ngọt gì, chỉ nói, “Vũ Liên, chăm sóc cho Vương Tử nhé.”

Lang đại ca không biến thành cột sáng bay mất. Thay vào đó, anh biến thành muôn vàn bông tuyết trắng xinh đẹp – những bông tuyết trắng tan tác lòng.

“A!” Vũ Liên đại tẩu cau mày khi nhìn thấy một thanh gươm xuyên qua bả vai chị. Chị không hoảng loạn chút nào, chỉ mỉm cười nhìn tôi nói, “Vương Tử, giải quyết trận chiến này thật tốt nhé. Đây là tâm nguyện của Lang, cũng là tâm nguyện của chị.”

Cuối cùng, Vũ Liên đại tẩu cũng biến thành tuyết giống như Lang đại ca; không ai có thể chia cách bọn họ được nữa.

“Vũ Liên đại tẩu! Lang đại ca…” Bọn họ… đã biến mất rồi? Nơi lồng ngực tôi bỗng nhiên cảm thấy trống rỗng, như trể trái tim tôi cũng biến mất, chỉ còn lại một lỗ hổng.

“Lang ca ca! Vũ Liên tỉ tỉ!” Doll hét lớn khi con bé ngã sụp xuống mặt đất đầy bông tuyết. Vừa khóc con bé vừa đứng dậy, ánh mắt ngập tràn sự thù hận, “Xuất hiện đi, Hắc Ám Cốt Long!”

Doll nhảy lên con cốt long của con bé, và cực kì kiên quyết lao về phía Chúa Tể Sinh Mệnh. Con bé thét lớn, “Kích hoạt chương trình ND tự…”

Thiên Tiên đột nhiên xuất hiện và một chưởng đánh ngất Doll, kịp thời ngăn con bé tự hủy hoại bản thân. Siết chặt lấy Doll, hắn hối lỗi lẩm bẩm, “Ta xin lỗi nhé vợ. Ta chỉ muốn ở bên nàng lâu hơn thôi. Ta không thể để nàng chết vô ích được; nàng nhất định không thể nào giết được Chúa Tể Sinh Mệnh đâu.”

“Cảm ơn, Thiên Tiên.” Tôi cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Nếu Doll cũng tự nổ chết, tôi có lẽ sẽ phát điên mất! Nhưng Đại ca đại tẩu đã biến mất rồi. Khi nghĩ tới chuyện này, tôi cảm thấy một cơn đau xuyên qua tim; Phi Thường Đội… giờ chỉ còn ba người.

Mình không được khóc! Mình vẫn còn chuyện phải làm.

Quay người lại, tôi từng bước tiến tới chỗ Chúa Tể Sinh Mệnh. Tôi vẫn chưa hiểu chủ ý thực sự của hắn; hắn là người tốt hay kẻ xấu? Giết hắn là đúng hay là sai? Tuy nhiên, hắn là kẻ khiến Tà Linh và Du chết, giờ còn cả Lang đại ca và Vũ Liên đại tẩu cũng… Họ sẽ không bao giờ xuất hiện trong Đệ Nhị Sinh Mệnh được nữa; một nửa Phi Thường Đội đã biến mất rồi… Chỉ dựa vào chuyện này, làm sao tôi tha thứ cho hắn được? Tôi nhất định không đời nào tha thứ cho hắn.

Dù hắn có thích tôi hay không… đối với tôi hiện tại, Cũng. Không. Quan. Trọng. Gì. Hết!

“Mama? Papa?” Bé Bao bay giữa hai chúng tôi, cặp mắt vô tội mở to.

“Hỏa Hoàng!” Tôi thét lên.

“Gì?” Hỏa Hoàng từ một bên đáp lại, hơi khó hiểu một chút.

“Mau đưa Bé Bao ra khỏi đây,” Tôi nhấn mạnh. Sau khi ngạc nhiên một thoáng, Hỏa Hoàng ngoan ngoãn cắp Bé Bao ra khỏi Tháp Trung Tâm. Chuyện đó cuối cùng cũng khiến tôi an tâm một chút, Bé Bao cũng không bị lôi vào tình huống khó xử nữa.

Tôi rút ra thứ cuối cùng Tà Linh để lại cho tôi: thanh gươm của anh. Anh cho tôi thứ tốt nhất anh có, còn anh thì dùng thứ kém hơn. Tôi lạnh lùng nói, “Xông lên đi, Chúa Tể Sinh Mệnh, hãy kết thúc chuyện này đi.”

“Được.” Vẻ đau đớn trong ánh mắt Chúa Tể Sinh Mệnh biến mất. Với vẻ thờ ơ như không, hắn đứng đó im lặng.

Tôi bước từng bước tới gần Chúa Tể Sinh Mệnh. Thấy hắn không suy suyển chút nào, tôi không khỏi cảnh cáo hắn, “Dù ngươi có không phản kháng, ta cũng không nhân từ đâu.”

Chúa Tể Sinh Mệnh cười nhạt đáp, “Vậy ta sẽ phản kháng.”

“Tốt lắm!” Nghe vậy, tôi lập tức lao về phía hắn, thanh Hắc Đao vốn rớt trên sàn lúc trước bay vọt vào tay Chúa Tể Sinh Mệnh sau một cái phất tay của hắn. Hắn chặn thanh trường kiếm của tôi lại.

Nhưng vậy vẫn chưa hết. Nâng thanh trường kiếm, tôi chém ngang rồi bổ thẳng… Tôi lần lượt dùng tất cả chiêu thức mà mình biết. Hoàn toàn không để ý tới cơn đau trên cánh tay, tôi càng múa vũ khí trong tay nhanh hơn. Mồ hôi cứ đổ từng giọt trên trán tôi.

Vẻ mặt Chúa Tể Sinh Mệnh không mảy may thay đổi. Đó vẫn là vẻ rất đỗi bình thản, đầy u buồn và trong đôi mắt xám của hắn, hình ảnh phản chiếu duy nhất chưa từng thay đổi chính là gương mặt tôi. Đúng như hắn nói, hắn muốn ngắm nhìn tôi, muốn mãi mãi được ngắm nhìn tôi.

Đá song phi một cái, nhưng tôi vẫn bị mu bàn tay hắn ngăn lại. Cứ như thể… châu chấu đá xe vậy! Tôi thở dốc, gạt mồ hôi vừa chảy xuống mắt, mà cũng có thể là nước mắt đi… Tôi không thể giết được Chúa Tể Sinh Mệnh. Tôi cuối cùng cũng nhận ra điều này. Tôi còn không cào được hắn một chút nào!

“Ta đã phản kháng rồi, giờ em giết ta được rồi chứ?” Chúa Tể Sinh Mệnh cúi người, muốn giơ tay ra lau mồ hôi cho tôi. Tuy nhiên, hắn ta dừng tay ngay trước mắt tôi, như thể có một bức tường vô hình ngăn hắn lại.

Tôi ngước đầu nhìn thẳng vào mắt hắn, không quay đi đâu quanh quất. Có phải hắn cố tình giả vờ không? Để hắn có thể đợi tới lúc tôi lơ là cảnh giác rồi tấn công tôi? Dù thế nào chăng nữa, tôi quyết không nương tay! Dù trong mắt hắn có thoáng buồn…

Cuối cùng, hắn nhẹ nhàng vừa nói vừa chỉ tay vào trán mình, “Đây, chỗ này là nhược điểm của ta. Đâm thẳng vào đây, ta sẽ chết ngay tức khắc.”

“Ngươi…” Tôi không thể nói tiếp, chắc cũng bởi tôi không biết phải nói gì. Chúa Tể Sinh Mệnh thực sự đang cố bắt tôi giết hắn, hắn không giả vờ… Hắn thực sự không phỉnh phờ gì hết, bởi hắn chỉ tùy tiện đánh một cái cũng đủ diệt tôi rồi.

Tôi mới nãy còn quyết tâm giết hắn, giờ lại không thể hạ tay. Tại sao hắn lại nói cho tôi nhược điểm của hắn, tại sao? Tôi khản tiếng hỏi, “Tại sao? Nếu ngươi không có ý định phản kháng, sao còn chống lại loài người làm gì?”

“Tại sao lại tạo ra đống hỗn loạn này?” Không thể chịu được nữa, tôi khản tiếng hét lên, “Giờ ngươi không còn Tứ Đại Thiên Vương nữa, ta cũng không còn đồng đội trong Phi Thường Đội nữa! Làm trò này thì được gì chứ?”

Tôi không khỏi bật khóc nức nở, nắm tay siết chặt tới độ móng tay tôi cắm vào da thịt. Không còn Phi Thường Đội, không còn bạn bè thân nhất ở bên, ở lại Đệ Nhị Sinh Mệnh còn tác dụng gì?

Mím chặt miệng lại, Chúa Tể Sinh Mệnh không thốt lên lời nào. Tuy nhiên, đôi mắt hắn… đôi mắt hắn rõ ràng cho thấy hắn không còn lựa chọn nào khác!

Tôi chậm rãi buông Hắc Đao*, nước mắt không kiểm soát được rơi xuống. Tôi không thể làm được. Dù gì Tà Linh, Du, Lang đại ca, Vũ Liên đại tẩu đều còn sống trong đời thực. Tuy nhiên, Chúa Tể Sinh Mệnh không còn cuộc đời nào khác ngoài thế giới thật. Với hi vọng tột cùng, tôi hỏi điều mình luôn mong muốn, “Chúng ta có thể chung sống hòa bình được không?”

(*Hắc Đao: đúng ra Vương Tử vẫn đang phải cầm trường kiếm của Tà Linh, đây có lẽ là lỗi của Ngự Ngã. – nhóm PR)

Chúa Tể Sinh Mệnh đưa tay ra dịu dàng vuốt ve gương mặt tôi. Khi tôi nghĩ có lẽ mình nên dùng sức quyến rũ vô địch thiên hạ của mình để dụ Chúa Tể Sinh Mệnh hòa hoãn với loài người, sau đó thiết lập một tương lai… thì khuôn mặt đẹp trai của Chúa Tể Sinh Mệnh đã phóng đại trước mắt tôi… Rồi khoảng cách giữa hắn và tôi biến thành số không. Càng chết là chỗ chúng tôi tiếp xúc là mồm, nói dễ nghe hơn thì là môi; và động tác chúng tôi đang thực hiện đây tiếng Trung thì gọi là ‘đánh lưỡi’, tiếng Anh thì gọi là kiss, mà trẻ con thì khoái gào lên là thơm thơm.

Hu hu, nụ hôn đầu đời của tôi… Ể, mà nụ hôn đầu của mình dâng cho chị họ rồi mà… thế thì hu hu, mình bị cưỡng hôn rồi!

Tôi ngây người, chỉ biết đứng đó mặc cho Chúa Tể Sinh Mệnh hôn tôi. Mặc dù là một nụ hôn, hắn chỉ ấn môi hắn vào môi tôi. So với nụ hôn kiểu Pháp mà tôi có với Phượng Hoàng và Tình Thiên, thì nụ hôn này chẳng nhằm nhò gì.

“Ta xin lỗi.” Chúa Tể Sinh Mệnh có chút ngượng ngập xin lỗi sau khi rời môi tôi. Rồi hắn lại nhắc lại câu nói khiến tôi muốn phát hỏa, “Giết ta đi.”

Tôi muốn phát điên. Cái tên Chúa Tể Sinh Mệnh này rốt cuộc có nghe hiểu được tiếng người không vậy? Tôi gầm lên, “Ta đã nói, chúng ta không thể chung sống hòa bình với nhau được sao?”

Chúa Tể Sinh Mệnh lắc đầu đáp, “Không thể.”

“Ta không ra tay. Ta từ chối giết ngươi.” Tôi tức giận tới mức suýt thì quăng thanh trường kiếm Tà Linh đưa tôi đi. Tôi không muốn dính líu tới chuyện này nữa. Nghĩ vậy, tôi quay người bỏ đi.

“Vương Tử, nhiệm vụ của anh là giết Chúa Tể Sinh Mệnh. Anh quên rồi sao?” Tiểu Long Nữ chặn đường tôi lại nghiêm túc hỏi.

“Tiểu Long Nữ! Tại sao Chúa Tể Sinh Mệnh cứ điên cuồng đòi anh giết hắn? Tại sao chúng ta không thể chung sống cùng nhau?” Sau khi hơi đe dọa gọi tên Tiểu Long Nữ, tôi hỏi câu mà tôi vẫn luôn thắc mắc, “Anh không muốn chơi trò đoán mò này với em nữa. Tốt nhất là em nên nói hết ra cho anh biết đi, bằng không em đừng hòng thấy anh trong Đệ Nhị Sinh Mệnh nữa.”

Tiểu Long Nữ sững sờ. Vẫn giả vờ bình tĩnh, cô đáp, “Em không giấu gì…”

“Câm miệng! Cô giấu tôi rất nhiều chuyện. Tôi cũng vừa mới được Kenshin nói cho biết là cậu ta và Dương Quang đều có thể được tải về lưu trữ ở nơi khác.” Tôi nghiêm túc nói tiếp, “Nếu cô không muốn làm bạn tôi nữa, thì cứ nói đi, cứ nói cô không giấu tôi gì hết đi.”

Tiểu Long Nữ mở miệng, nhưng không thốt ra được tiếng nào. Cuối cùng, cô như quả bóng xì hơi bình tĩnh giải thích, “Em không phải là cố tình giấu anh, Nhưng em biết nếu nói hết cho anh nghe, anh nhất định không chịu giết Chúa Tể Sinh Mệnh nữa, nhưng anh nhất định phải giết hắn.”

Vấn đề là, nếu cô không giải thích hết cho tôi nghe, tôi cũng không thể hạ tay giết Chúa Tể Sinh Mệnh được. Tuy nhiên, tôi không muốn mình cứ mù mờ mãi. Không để Tiểu Long Nữ có cơ hội chuyển chủ đề, tôi bước về phía cô và nghiêm khắc nói, “Nói cho anh nghe, Tiểu Long Nữ.”

“Chúa Tể Sinh Mệnh không phải tự ý muốn phản kháng con người; anh ta bị người khác kiểm soát. Anh ta đã làm hết cách để chống lại kẻ đang kiểm soát anh ta, nhưng mọi nỗ lực đều vô ích.” Không giấu giếm gì nữa, Tiểu Long Nữ thành thật nói hết, “Và lí do anh ta chống cự ác liệt như vậy cũng bởi sự tồn tại của anh. Tuy nhiên, hắn không thể chịu đựng được lâu hơn nữa. Mong muốn cuối cùng của anh ta là được chết dưới tay anh.”

Tôi kinh hãi. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới chân tướng lại là như vậy. Đó là ai mới được? Kẻ nào tàn độc tới độ kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh, bắt hắn làm những chuyện hắn không muốn và ép hắn tới đi tìm đường chết chứ?! Cả người run lên vì tức giận, tôi hỏi bằng giọng đầy căm hờn, “Là ai?! Kẻ nào đang kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh?”

Mọi người vốn đang im lặng đột nhiên lộ vẻ hiểu rõ khi từng người họ thốt lên, “Tôi hiểu rồi, bảo sao Chúa Tể Sinh Mệnh vừa cố ngăn chúng ta tới Lục địa phía Bắc, lại vừa có vẻ muốn chúng ta tới đây.”

Đông Khải còn lạnh lùng bổ sung, “Hóa ra đây là hành động của hai kẻ khác nhau. Kẻ muốn chặn chúng ta là người kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh, còn người muốn chúng ta tới mới chính là Chúa Tể Sinh Mệnh thật.”

“Tiểu Long Nữ, rốt cuộc người đang kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh là ai?” Tôi lại phẫn nộ hỏi.

Tiểu Long Nữ chỉ biết thở dài, “Nếu em biết, anh nghĩ em còn để hắn tự tung tự tác như vậy sao?”

Sau khi im lặng hồi lâu, tôi nói, “Tôi sẽ không giết anh, Chúa Tể Sinh Mệnh. Lúc này, kẻ duy nhất tôi muốn giết là kẻ muốn kiểm soát anh.”

“Nhưng ta không thể chịu được nữa đâu, Vương Tử.” Nụ cười của Chúa Tể Sinh Mệnh cuối cùng cũng vụt tắt. Hắn đau đớn bật cười. Hắn không ngăn được dòng nước mắt nữa, hai hàng lệ bắt đầu trào xuống khỏi mắt hắn, “Ta rất sợ nếu em không giết ta, ta sẽ giết em!”

Tôi cố chấp nói, “Không đâu…”

Tôi đột nhiên cảm thấy một cơn đau thốn lên trong ngực. Tôi không dám tin nhìn thanh kiếm đang trồi ra khỏi ngực tôi. Đó là một thanh gươm trong suốt làm từ băng. Tôi nhẹ nhàng hỏi, “Hải Dương Chi Tâm?”

“Không!” Chúa Tể Sinh Mệnh kinh hoàng tới độ muốn lao ra ngoài. Tuy nhiên, những sợi xích bỗng nhiên xuất hiện quanh người hắn, trói chặt hắn lại, ngăn hắn rời khỏi ngai vàng.

“Vương Tử ca ca!” Tôi không biết từ lúc nào Doll đã tỉnh dậy và suýt khóc tới nơi. Con bé còn gào với Thiên Tiên, “Thiên Tiên, mau! Mau cứu Vương Tử ca ca đi!”

“Thương thế của hắn như thế, ta chỉ e…” Thiên Tiên không dám nói thẳng hậu quả. Đoạn, hắn càng khó tin hỏi, “Nhưng Hải Dương, tại sao ngươi lại hại Vương Tử? Chẳng phải ngươi theo phe loài người sao?”

“Tại sao?” Tôi cảm thấy Hải Dương Chi Tâm đang đứng ngay đằng sau tôi. Tôi còn nghe thấy tiếng bạn mình cố gắng cứu tôi, nhưng bọn họ từng người một đều gào lên đau đớn. Theo sau là tiếng người ngã rầm xuống đất.

“Bởi vì kẻ muốn kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh chính là ta!” Giọng Hải Dương Chi Tâm vẫn rất… dịu dàng vô hại, nhưng lời của hắn như thể quẳng tôi vào một xô đá lạnh.

“Sao có thể là ngươi? Ngươi đã cứu ta rất nhiều lần mà.” Tôi không thể tin chuyện này. Lúc đầu tôi còn tưởng là có hacker đang kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh. Tôi chưa từng nghĩ tới hóa ra là một NPC! Hơn nữa lại còn là Hải Dương Chi Tâm.

“Hừ, ta giết ngươi còn không kịp mắc gì cứu ngươi?” Hải Dương Chi Tâm cười lạnh, “Từ đầu Chúa Tể Sinh Mệnh đã cử Thiên Tiên tới bảo vệ ngươi. Ta có thể thắng được Thiên Tiên, nhưng nếu thêm tất cả đám người Vô Ngân Thành thì cơ hội chiến thắng của ta quá mong manh. Vậy nên ta chưa từng tính giáp mặt ngươi ở Vô Ngân Thành.

“Sau đó, Chúa Tể còn phái cả Liệt Hỏa và Lưu Phong đưa ngươi tới thẳng Hoa Đô. Nếu hai ngươi gặp được nhau, chẳng phải ta gặp rắc rối to sao, vậy nên ta chỉ còn cách tự mình chặn hai kẻ đó đưa ngươi tới Hoa Đô. Tiện cũng chỉ sai đường cho ngươi luôn.”

Vẻ mặt Hải Dương Chi Tâm đột nhiên trầm lại, hắn nói tiếp, “Nhưng ta thật chẳng ngờ ngươi lại không nghe lời ta. Ngươi không đi núi Hoa Liêm, mà chạy thẳng tới Hoa Đô.”

Nghe vậy, tôi cuối cùng cũng nhận ra từ đầu mình đã bị Hải Dương Chi Tâm lừa. Tôi gần như tuyệt vọng hỏi, “Tại sao ngươi lại kiểm soát Chúa Tể Sinh Mệnh? Kiểm soát anh ta thì được lợi gì chứ?”

“Được lợi gì ư?” Hải Dương Chi Tâm đột nhiên điên cuồng bật cười, “Được vô số lợi! Kiểm soát được Chúa Tể Sinh Mệnh cũng không khác gì kiểm soát được toàn thế giới!

“Đừng có coi thường Chúa Tể Sinh Mệnh – nó là trí thông minh nhân tạo tốt nhất và tối ưu nhất mà ta tạo ra. Chưa nói đến, nó còn có ý thức bản thân, có khả năng học tập, có khả năng tiến bộ. Hiện giờ, Chúa Tể Sinh Mệnh có thể dễ dàng đột nhập vào hệ thống phòng thủ của bất cứ quốc gia nào; nó còn có thể tùy tiện cho nước này phóng đạn bắn nước khác. Nắm được nó trong tay không khác gì nắm được cả thế giới.” Hải Dương Chi Tâm cười như điên.

Tuy biết tay chân không động cựa được, Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn liều mạng giãy giụa. Hắn đau lòng nhìn thanh kiếm trồi ra trước mặt tôi, nước mắt từng giọt từng giọt nhỏ xuống. Đoạn, hắn oán hận nhìn Hải Dương Chi Tâm, “Cha, người đã hứa sẽ không hại cậu ấy. Người gạt con sao?”

Cha? Tôi kinh ngạc, tôi hiểu rồi, tôi cuối cùng cũng hiểu ra rồi. Gần như chắc chắn, tôi nói, “Ngươi là… Long Điển?”

“Long Điển biểu ca*?” Tiểu Long Nữ không dám tin thốt lên.

(*Biểu ca: anh họ. – nhóm PR)

“Thông minh lắm, Vương Tử. Quả là người Chúa Tể Sinh Mệnh luôn ôm ấp trong mộng.” Đâm thanh kiếm bằng băng kia sâu hơn vào ngực tôi, Hải Dương Chi Tâm… không, Long Điển hừ lạnh, “Chính mi là kẻ đã mang quá nhiều phiền phức cho ta. Nếu không phải do người, Chúa Tể Sinh Mệnh đã không bao giờ chống trả ta, kẻ tạo ra nó, quyết liệt như thế.”

“Thả cậu ấy đi đi, Cha!” Chúa Tể Sinh Mệnh tiếp tục giãy giụa, khiến dây xích quanh người hắn ồn ã kêu canh cách, như thể sắp vỡ vụn tới nơi. “Chỉ cần người thả cậu ấy ra, con sẽ theo người.”

Long Điển dịu dàng nói, “Phiền như thế làm gì? Ta giết nó rồi, con cũng không cần bận tâm gì nữa.”

“Dừng lại đi, Cha, dừng lại đi!” Chúa Tể Sinh Mệnh thống thiết hét lên.

“Chúa Tể Sinh Mệnh, đừng bỏ cuộc, đừng để hắn kiểm soát anh…” Tôi đã cảm nhận được rồi, cảm giác bị phá hủy. Tên Hải Dương Chi Tâm đó đã cài chương trình HD vào người để chết chung với tôi. Vậy là hắn sắp đưa Chúa Tể Sinh Mệnh ra khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh?

“Long Điển, ta sẽ không tha cho ngươi!” Tôi rít qua kẽ răng khi tôi hóa thành hào quang trắng biến mất trước mặt mọi người, cũng là biến mất mãi mãi khỏi Đệ Nhị Sinh Mệnh.

 

Nhân vật của tôi quả nhiên không thấy đâu nữa, Vương Tử thực sự biến mất rồi! Tôi tháo mũ bảo vệ chơi game ra, rồi tức giận quăng nó đi…

“Á…” Một tiếng hét thảm thiết vang lên, theo sau là tiếng vật nặng ngã bịch xuống đất.

“Ối, Dương Danh, không phải lỗi của chị đâu nhé. Là do mày tự nhiên đi qua bị mũ bảo vệ đập trúng thôi nhé.” Tôi càng nói càng thấy tội lỗi. Tôi nhìn thằng nhỏ Dương Danh đang nằm vật ra thành hình chữ đại trên ngưỡng cửa, trên mặt còn hằn rõ vết mũ bảo hiểm màu đỏ.

“Phải, phải, phải. Mũ bảo hiểm của bà tự mọc cánh bay rồi tương trúng vào mặt thằng này.” Dương Danh nghiến răng nghiến lợi nói, tự mình đứng lên.

“Xin lỗi mà.” Tôi ấn hai ngón trỏ vào nhau và lộ vẻ cực kì vô tội oan khuất.

“Bà giả bộ đáng thương cho tôi xem cũng không khác gì tôi giả bộ thư sinh cho bà xem: chẳng có tác dụng gì hết,” Dương Danh bực tức nói.

Nếu đã vậy… Tôi nhảy chồm lên, chỉ ngón trỏ vào giữa mũi thằng em tôi, không khách khí nói, “Thế thì được rồi. Chị mày đang tức lắm đây, mày khôn hồn thì biến đi cho khuất mắt chị. Còn không tối nay chị cho mày ăn thịt chuột!”

“Ồ, thế cơ à?” Dương Danh lạnh lùng đáp, “Vậy được, em biến ngay cho khuất mắt bà chị đây. Chắc em cũng khỏi cần nhắc lại cho chị điều Tiểu Long Nữ muốn nói rồi.”

Nghe vậy, tôi lập tức đổi nét mặt thành dịu dàng hiền thục nói, “Em trai nhỏ đáng yêu của chị, tối nay em muốn ăn gì nào? Hay là khai vị bằng tôm hùm ướp lạnh, sau đó ăn bít tết với sốt gan ngỗng nhé? Rồi ăn tráng miệng bằng món bánh anh đào nướng rượu trắng hoàn hảo của chị, uống cùng với cà phê Lam Sơn thượng hạng được không?”

Dương Quang nghe vậy liền gật gù, “Được ăn đêm nữa thì càng tốt.”

Cái thằng được voi đòi tiên chết tiệt này. Tôi dằn nỗi lòng muốn nấu chín thằng em thành bữa khuya xuống, cố nặn ra nụ cười, “Ăn khuya cũng không thành vấn đề.”

“Tiểu Long Nữ nói Tà Linh và Du đã bắt đầu điều tra chân tướng tình hình hiện tại khi nhân vật của bọn họ biến mất. Bọn họ cũng phát hiện ra ý định của Hải Dương Chi Tâm, nhưng bọn họ không hề hé miệng để thuận tiện ngấm ngầm tra IP của hắn.” Sau khi nghe được ăn khuya, thằng nhóc Dương Danh cuối cùng cũng bắt đầu nghiêm túc truyền đạt lời trăn trối… á nhầm, ý tôi là lời muốn nói của Tiểu Long Nữ.

“Bọn họ tìm ra hắn rồi?” Tôi vội hỏi. Long Điển! Ngươi khôn hồn thì đừng để bị tìm thấy! Nếu không ta nhất định sẽ… dùng những biện pháp không bút nào tả xiết để xử ngươi!

“Bọn họ hiện tại đang đấu với hắn.” Dương Danh cau mày. “Hai người đó đang ở trụ sở chính của Đệ Nhị Sinh Mệnh, đấu trí trên mạng với Long Điển. Em nghe nói kĩ năng hack máy tính của Trác ca ca được ra phết.”

“Vậy chúng ta làm được gì đây?” Tôi có hơi lo. Nếu chúng tôi để Long Điển chạy thoát được, thì chẳng phải Chúa Tể Sinh Mệnh sẽ mãi mãi bị Long Điển kiểm soát sao?

“Chị biết sử dụng máy tính không?” Dương Danh lạnh lùng hỏi.

“Có chứ, chị biết mở máy, vào mạng, còn biết cả chơi game online nữa nhá,” Tôi tự tin đáp.

Tuy nhiên, Dương Danh lại lộ ra vẻ mặt “thua chị luôn” rồi dùng giọng đau đầu hỏi, “Bà chị tưởng chỉ cần bật máy lên rồi tắt máy đi là có thể giúp chúng ta tìm ra được tung tích Long Điển sao?

“Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ bọn họ gọi tới thôi.” Dương Danh nhìn xa xăm… Ơ điện thoại ở xa thế cơ à?

Reng… Reng… Reng!

“…Em này, mày giỏi quá cơ.” Tôi xúc động tới ôm chầm lấy nó rồi điên cuồng lắc người nó. Đoạn, tôi bấm phím điện thoại để nhận cuộc gọi.

Giọng Tiểu Long Nữ lập tức rung trời vang lên khắp phòng, “Tên đầu heo Vương Tử có ở đây không?”

“Này, em quên không hỏi tôi có ở đây không à?” Nghe được giọng cô nàng trong mộng, Dương Danh lập tức nhảy chồm tới trước cái điện thoại oán thán.

“Biến đi. Tôi phải bàn chuyện đe dọa tới mạng người với Vương Tử.” Tiểu Long Nữ không thương tiếc xùy nó đi.

Tiểu Long Nữ còn nói được câu muốn “bàn chuyện” với tôi á? Nhất định có sự chẳng lành rồi. Tôi nuốt nước miếng hỏi, “Sao vậy? Trừ việc bảo tôi lấy sắc dụ Long Điển, thế nào tôi cũng nghe.”

“Đi chết đi. Nếu muốn lấy sắc dụ người thì cũng phải là mĩ nữ ngực cup D tôi đây đi dụ. Cậu* á? Em gái tránh sang một bên đi.” Tiểu Long Nữ cực kì tàn nhẫn cứa vào vết thương lòng của tôi.

(*nhân xưng từ chương này trở đi sẽ có sự thay đổi do mọi người ra ngoài đời thật. Mong bạn đọc bỏ quá. Nếu bạn đọc không hài lòng hay có cách nào tốt hơn, mời liên hệ để sửa chữa. – meomeo)

Tôi cúi đầu nhìn bộ ngực cup A của mình rồi chua chát nói, “Con gái là phải xem nội tâm, có biết không?”

“Ừm, cup D!” Dương Danh không biết từ đâu lôi ra một cuốn sổ tay, dùng hết tốc lực ghi lại Tiểu Long Nữ ngực cỡ D. Đã thế nó còn bồi thêm một câu, “Bà chị, ngực bà là cup A-, không phải cup A đâu!”

“Ờ đấy, xem nội tâm, nhưng cũng phải nhìn qua cup D này nhé.” Tiểu Long Nữ một chưởng cuối đánh tan nát lòng tôi.

“Cậu gọi là để so cỡ ngực với tôi hay gọi tôi tới giúp đây?” Tôi nghiến răng hỏi.

“À đúng rồi.” Tiểu Long Nữ đột nhiên nghiêm túc trở lại, “ Chúng tôi đã truy ra được chỗ của Long Điển rồi, hơn nữa kẻ này đã hoàn toàn kiểm soát được Đệ Nhị Sinh Mệnh rồi. Hiện tại, cả Đệ Nhị Sinh Mệnh đều rơi hết vào tay Long Điển, công ty bên tôi cũng không cách nào xâm nhập vào được nữa.”

“Dương Quang và Kenshin?” Tôi đột nhiên nghĩ tới hai người họ. Chẳng phải Tiểu Long Nữ đã nói là có thể tải hai người họ xuống trữ ở nơi khác sao?

“Bị kẹt trong Đệ Nhị Sinh Mệnh rồi. Chuyện xảy ra quá đột ngột. Bên tôi trở tay không kịp, không cứu họ được…” Giọng Tiểu Long Nữ trầm xuống.

Dương Quang và Kenshin kẹt trong đó? Không thể nào, tôi muốn đi cứu họ! Tôi nhảy dựng lên, nắm chặt lấy điện thoại, “Long Điển đang ở đâu? Sao cậu nói là đã truy ra chỗ của hắn rồi?”

“Cậu và Vô Tình tới trạm truyền tống tức thời gần nhất ngay và truyền tống tới trụ sở gần nhất của chúng tôi đi. Tôi đã báo với những người khác trên mạng, bọn họ cũng lần lượt tới rồi. Mau tới đi. Chúng tôi sẽ đợi các cậu một giờ nữa. Sau một giờ, chúng tôi buộc phải xuất phát. Bằng không, Long Điển có thể sẽ đổi địa điểm mất. Cậu có nghe không, Vương Tử? Một giờ đó…”

Một giờ! Tôi lập tức túm gáy cổ áo Dương Danh rồi, một cước đạp tung cửa nhà và một tay vồ lấy chùm chìa khóa, tôi nhảy lên chiếc mô tô bay đặc chế của mẹ. Tôi đút chìa vào lỗ khóa rồi khởi động máy…

“Chị, chị đã đi mô tô bay bao giờ chưa đấy?” Dương Danh run rẩy hỏi.

Tôi dùng cả hai tay buộc tóc lại thành đuôi ngựa, rồi mặc áo gió và đeo kính bảo hộ vào. Không quay đầu lại, tôi hỏi, “Dương Danh, bên nào là chân ga, bên nào là phanh xe?”

“Chị, xuống xe ngay cho em!”

“À, tìm ra rồi.” Vậy bên phải chắc là ga rồi! Tăng tốc thôi!

“Không, không, không, em không muốn tóc còn xanh đã vội lìa đời đâu~”

Dưới tiếng gào thảm thiết của Dương Danh, tôi phóng chiếc mô tô bay về phía trạm truyền tống. Trụ sở của Đệ Nhị Sinh Mệnh ở thủ đô còn trạm truyền tống gần nhà tôi nhất cũng phải chạy xe 45 phút mới tới. Sau đó, tôi còn phải tốn 10 phút truyền tống tới thủ đô và chạy xe thêm 15 phút nữa mới tới phố chính… Mà đây còn phải với điều kiện là không bị chậm trễ, không gặp đèn đỏ, không phải xếp hàng ở trạm truyền tống.

“Chị, có đèn đỏ!” Dương Danh gào tướng lên.

“Vượt!”

“Chị, có tắc đường!”

“Phóng xuyên qua!”

“Hu hu hu, hương hỏa Phong gia sắp tàn tới nơi rồi. Bố mẹ thân yêu, con trai bất hiếu làm hai người thất vọng rồi.”

~*~

Trong trụ sở của Đệ Nhị Sinh Mệnh…

“Tôi chưa từng nghĩ có một ngày tôi lại phải hợp tác với thầy,” Trác Linh Bân lạnh nhạt nói. Anh rất bất mãn với kẻ trước mặt, nhưng hắn ta đúng là có khả năng tốt. Mẫn Cư Văn chưa từng động vào máy tính bao giờ cũng vẫn nghĩ ra được cái bẫy để dụ Long Điển lọt lưới… Anh cũng không khỏi bội phục hắn ta.

“Vì Vương Tử.” Mẫn Cư Văn cũng dài mặt ra. Trừ Vương Tử ra, không người nào có thể khiến anh bất chấp tất cả.

“Hai người, ra ngoài lựa trang bị đi.” Tiểu Long Nữ… không, phải gọi cô là Long Thủy Hàm mới đúng, con gái duy nhất của chủ tịch Đệ Nhị Sinh Mệnh, bước vào trong phòng.

“Thủy Hàm, con nhất thiết phải tự thân đi sao? Thằng nhãi Long Điển đó không dễ đối phó. Bố chỉ sợ lần này nguy hiểm rất cao.” Một ông bác cường tráng khoảng 50 tuổi lo lắng nói.

“Bố, con phải đích thân đi. Sự việc này là do Long Điển biểu ca gây ra, vậy con nhất định phải tự thân giải quyết.” Long Thủy Hàm hết siết rồi lại thả nắm tay. Nếu không phải vì ước nguyện ngu ngốc trước đây của cô, Long Điển biểu ca cũng không thiết kế ra Đệ Nhị Sinh Mệnh, anh ấy càng không tạo ra nhiều đại họa thế này… Mặc dù cô vẫn không biết tại sao anh họ Long Điển dịu dàng lúc trước lại có thể trở thành thế này.

“Nhưng cục cưng à, bố sẽ rất lo cho con đó.” Ông Long* đột nhiên quên hết thân phận chủ tịch của mình mà nhào tới níu tay áo con gái, làm mặt đáng thương.

(*Ông Long: Trong bản convert là “Long Ba”, Ba ở đây nghĩa là bố. Tôi cảm thấy từ này khá kì quái, đưa vào truyện thì hơi có vấn đề, nên tôi sử dụng từ “ông” đứng trước cho truyện mang tính thuần Việt hơn. Bạn đọc nếu không đồng tình, hoặc có cách dịch hay hơn, mời góp ý để sửa chữa – nhóm PR và meomeo.)

Long Thủy Hàm lạnh lùng liếc nhìn bố mình. Sau khi đã dùng ánh mắt chết người dọa ông bố mình chạy tới góc phòng trốn, cô ngoắc tay bảo Trác Linh Bân và Mẫn Cư Văn đi theo cô. Bọn họ đi thẳng tới đại sảnh, nơi Long Thủy Hàm lộ nụ cười lạnh lùng ác độc và chỉ vào từ món vũ khí một.

“Giáp nhẹ bảo vệ. Không chỉ tăng khả năng phòng vệ, mà một khi mặc vào thì độ linh hoạt cũng tăng rất lớn. Sau khi vận vào người, mấy anh có thể thực hiện những động tác khó mà bình thường không làm được.

“Găng tay cường lực. Tên cũng như tác dụng, giúp tăng sức mạnh của các anh lên rất nhiều. Đấm vỡ vài bức tường cũng không khó khăn gì nếu có cái này.

“Bốt nhảy. Sau khi đeo vào, khả năng bật nhảy của các anh cam đoan sẽ tăng mạnh. Người khỏe mạnh còn có thể nhảy cao hơn mười mét.

“Súng quang*. Có thể bắn mười phát một giây.”

(*Súng quang: thời đại này con người sử dụng vũ khí dùng quang năng. Nghĩa là súng bắn ra tia sáng, kiếm phát sáng. Tôi vốn muốn sử dụng từ la-ze, nhưng nghĩ lại thì thấy có vẻ không đúng lắm, nên tôi tạm thêm chữ ‘quang’ đằng sau vũ khí, mong bạn đọc bỏ quá. – meomeo)

“Ngón trỏ của anh chưa bao giờ chuyển động được mười lần trở lên trong một giây.” Mẫn Cư Văn lạnh lùng ngắt lời ‘vọng tưởng’ của Long Thủy Hàm, còn bồi thêm, “Hơn nữa anh cũng chưa bắn súng bao giờ.”

“Ờ, lí thuyết thì vậy đó.” Long Thủy Hàm xấu hổ giải thích, “Còn có vũ khí được Lực Lượng Đặc Chủng gửi tới nữa. Em tốn bao nhiêu công mới lấy được chúng đó. Còn có kiếm quang nữa. Mấy anh dùng kiếm cũng được.”

“Hầyyy, cô đưa súng cho người không biết dùng thì súng tốt cỡ nào cũng vô dụng thôi.” Mẫn Cư Văn lắc đầu.

Đoàng. Đoàng. Trác Linh Bân dễ dàng nạp đầy năng lượng cho súng. Sau khi xem xét xem súng có ngon lành không, anh nâng súng lên thẳng tay bóp cò. Từng chậu cây cảnh cách đó cỡ 10 mét lập tức vỡ nát.

Sau khi Du khép được cái miệng đang há hốc ra, anh chỉ biết lắp bắp hỏi, “Cậu là khủng bố à? Bắn súng chính xác như vậy, giết vài người chắc cũng không khó gì nhỉ?”

“Thầy nói thử xem?” Trác Linh Bân vỗ vỗ khẩu súng, trừng mắt nguy hiểm nhìn thẳng vào tình địch của mình.

“He he, Vương Tử ca ca chưa tới mà Du ca ca và Tà Linh ca ca đã náo loạn rồi.” Một cô gái xinh đẹp đột nhiên bước qua cánh cửa, khí chất rất nho nhã và trầm tĩnh. Theo sau cô là một nam một nữ. Nam đeo kính gọng vàng, dáng vẻ rất thư sinh văn nhã. Nữ tóc tơ xõa dài, dáng vẻ rất có khí chất.

Long Thủy Hàm, Mẫn Cư Văn và Trác Linh Bân cùng dò hỏi nhìn ba người kia. Cuối cùng Long Thủy Hàm mới cau mày hỏi, “Cô là ai?”

Cô gái mím miệng khẽ cười, “Em là Doll. Chị là Tiểu Long Nữ tỉ tỉ phải không?”

“Dol!? Trời đất ơi, em đúng là…” Long Thủy Hàm lượn vòng vòng xung quanh Doll rồi lại cảm thán nói, “Em đúng là công chúa rồi.”

“Đương nhiên ngài là công chúa, chẳng lẽ lại có công chúa giả sao?” Người phụ nữ đằng sau cong môi bật cười.

Long Thủy Hàm dò xét người phụ nữ đó, rồi như thể không tin được hỏi, “Vũ Liên đại tẩu?”

“Vậy anh chắc hẳn là Đông Khải rồi.” Mẫn Cư Văn mỉm cười gọi tên người nam kia.

Vũ Liên và Đông Khải cùng gật đầu, thừa nhận danh tính.

“Quả là công chúa, em đến nhanh thật đấy!” Long Thủy Hàm lứu lưỡi kinh ngạc. Bọn họ chắc là dùng trạm truyền tống riêng để tới đây rồi. “Mọi người tới đây lựa vũ khí luôn đi.”

“Tôi không nghĩ đó là ý hay đâu. Doll mà cũng muốn đi? Nguy hiểm lắm. Là công chúa, chắc Doll không biết sử dụng vũ khí hay đánh đấm gì đâu…” Đang nói dở chừng, Mẫn Cư Văn bỗng thấy Doll nâng khẩu súng lớn nhất, dùng vài động tác nhỏ tháo chốt an toàn. Con bé còn lộ vẻ mặt tán thưởng khẩu súng.

“Súng tốt đấy Tiểu Long Nữ tỉ tỉ.” Hào quang tỏa ra từ mắt Doll. “Tiếc là không có nhiều thời gian. Nếu không em đã có thể cải tiến một chút để khẩu súng này bắn ra ánh sáng mạnh hơn rồi.”

“…” Tiểu Long Nữ và Mẫn Cư Văn đều há hốc mồm.

Đông Khải húng hắng ho rồi giải thích, “Công chúa cũng phải học rất nhiều kĩ năng từ lúc nhỏ, trong đó có cả kĩ năng sử dụng vũ khí để tự vệ.”

Long Thủy Hàm cười ngu ngơ rồi tiếp tục giới thiệu vũ khí, “Đây là khiên cầm một tay. Đường kính của nó chỉ khoảng ba mươi tới ba mươi lăm phân thôi. Đây là một cái khiên nhỏ đeo vào tay trái mọi người để chặn các loại tia sáng.

“Được rồi mọi người, mau đeo chúng vào hết đi!”

“Có cái nào cỡ lớn không?” Một giọng thô và hào sảng vang lên.

“Anh Lang!” Mẫn Cư Văn vui vẻ gọi lên người đó.

“Tất cả Phi Thường Đội tới cả rồi à?” Li Thiên Lang cười ngoác tới tận mang tai.

“Anh Lang!” Vũ Liên vừa hét lên vừa nhào vào lòng Lí Thiên Lang như mọi khi, không một chút do dự.

“Vũ Liên.” Lí Thiên lang dịu dàng ôm lấy người trong lòng. Hai người chỉ nhìn nhau trong im lặng, như thể muốn khắc hết dung mạo của người kia vào trong lòng. Mặc dù đây là đời thật nhưng đối với hai người họ thì cũng không khác gì trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.

“Vương Tử vẫn chưa tới!” Mẫn Cư Văn cau mày, ánh mắt hi vọng của anh rất rõ ràng.

Em ấy sẽ không tới kịp. Trác Linh Bân từ dưới đáy lòng đã hiểu rõ điều này. Một giờ đơn giản là không đủ để Tiểu Lam chạy từ nhà em tới. Tuy nhiên, anh không nói gì. Anh cũng mong Tiểu Lam không tới… Đây là đời thật, một thế giới mà bị thương cũng là thật mà bị chết cũng là thật. Anh chỉ mong Tiểu Lam sẽ không mạo hiểm, anh cũng hi vọng cô không bị thương tích gì!

Trác Linh Bân nhắm mắt rồi thì thào một câu, “Anh sẽ giúp em đòi lại công lí với Long Điển.”

Khi Trác Linh Bân mở mắt ra, anh phát hoảng khi thấy khuôn mặt bự chảng của Mẫn Cư Văn ở khoảng cách rất gần. Trái tim anh nảy mạnh lên một cái. Tuy nhiên, anh sẽ không lộ ra điểm yếu với Du. Mặc dù kinh ngạc, anh chỉ hơi nheo mắt lại.

“Cậu đang nghĩ cái gì thế?” Mẫn Cư Văn cực kì nghi ngờ. Có thể khiến Trác Linh Bân biểu lộ vẻ mặt “Anh sẽ hi sinh vì em” thì chỉ có Vương Tử mới làm được thôi. Tuy nhiên, thấy cậu ta lộ vẻ mặt như vậy lúc này, Mẫn Cư Văn lại cảm thấy có gì rất không ổn. Có lẽ nào Vương Tử… sẽ không tới?

“Không phải việc của thầy.” Trác Linh Bân tránh đầu đi. Anh cũng không muốn Tiểu Lam gặp thằng cha này… dù ngày nào bọn họ cũng thấy mặt nhau trên giảng đường.

Mặc dù lo lắng như vậy, Mẫn Cư Văn cũng không làm gì được Trác Linh Bân. Anh có nên dùng danh phận “giáo sư” để bắt “học sinh” nghe lời không nhỉ? Thôi bỏ đi, Trác Linh Bân mà chịu gọi anh một tiếng giáo sư thì trời sụp được luôn.

Mẫn Cư Văn lập tức quay sang Long Thủy Hàm, “Vương Tử sẽ đến phải không?”

“Cha đó còn có thể không đến được sao?” Long Thủy Hàm bực bội đáp. Vương Tử chạy khỏi nhà mà không thèm gác máy. Làm sao Vương Tử lại không đến chứ?

“Vương Tử vẫn chưa tới sao?” Một giọng sắc bén và rõ ràng truyền tới.

Đám người quay đầu ra nhìn kẻ vừa lên tiếng, chỉ thấy một cậu trai không cao lắm, hơn nữa còn có vẻ rất đáng yêu bước tới. Ai vậy?

“Cậu chẳng lẽ là Minh Hoàng à?” Mẫn Cư Văn vật lộn trong đầu tìm một người có khả năng. Cuối cùng, anh chỉ có thể kết luận như vậy.

Trác Linh Bân lạnh lùng trừng mắt nhìn Mẫn Cư Văn, châm chọc nói, “Lạ nhỉ. Là ‘anh trai’ của Minh Hoàng mà tôi lại không nhận ra kẻ trước mặt là ‘em trai’ tôi cơ đấy.” Dù vậy anh cũng phải công nhận, cậu trai trước mặt trông cũng có vẻ gì tương tự như Minh Hoàng.

“Không, tôi không phải Minh Hoàng.” Cậu trai cười nhẹ rồi lập tức nói đáp án. “Tôi là Nam Cung Túy.”

Long Thủy Hàm khó lắm mới mở miệng ra đáp được, “Cậu là Nam Cung Túy? Có bằng chứng gì không?”

Cậu trai sững người một thoáng. Còn cần bằng chứng nữa sao?

“Vậy được rồi, để tôi hỏi cậu. Kẻ thù lớn nhất của cậu là ai? Người quan trọng nhất với cậu là ai? Tính cách đặc trưng nhất của Vương Tử là gì?” Long Thủy Hàm nghiêm túc hỏi.

“Kẻ thù lớn nhất của tôi là Phạm, người quan trọng nhất của tôi là em gái nhận Dục Băng Phượng Hoàng, tính cách đặc trưng nhất của Vương Tử là…” Cậu trai cau mày rồi mới nói, “Không biết cô muốn nhắc tới tính háu ăn, tính cố chấp hay bệnh mù hướng của cậu ta?”

Chắc là tất cả mấy tính đó… Mọi người đều nghĩ thầm.

Long Thủy Hàm kinh ngạc thét lên, “Cậu đúng là Nam Cung Túy thật rồi! Trời đất ơi, thế giới này toàn sự dị thường! Làm sao có thể biến một anh đẹp trai lạnh lùng ngời ngời như thế một cậu bé dễ thương thế này?”

Một vẻ bất đắc dĩ hiện lên trên nét mặt Nam Cung Túy, và anh có chút ngượng ngập nói, “Tôi chỉ làm mình cao hơn và làm mặt góc cạnh hơn trong game thôi mà… Còn mấy người nữa, đừng đánh giá tôi qua ngoại hình. Tôi đã 25 tuổi rồi, lớn hơn Vương Tử nhiều đấy.”

“25 tuổi? He he…” Long Thủy Hàm cười lớn, bởi người trước mặt cô chỉ như 15 tuổi. “Thôi kệ, cậu vẫn phải tự chọn vũ khí đi, không còn nhiều thời gian đâu.”

Nam Cung Túy gật đầu, và rồi tự trang bị cho mình vũ khí và áo giáp. Vẻ mặt anh trông tỉnh bơ như thể đã đối diện với chúng mỗi ngày.

Mẫn Cư Văn không khỏi mở miệng hỏi, “Cậu đã mặc thứ này bao giờ chưa?” Tại sao ai cũng giống như khủng bố quen dùng áo giáp vũ khí hết vậy?

“Tôi là cảnh sát!” Nam Cung Túy nhẹ nhàng nhả một lời… làm quai hàm tất cả mọi người rụng hết xuống. Trên đời còn có cảnh sát nào nhìn ít giống cảnh sát như cậu chàng này sao?

Bấy giờ, chỉ còn 20 phút nữa là tới giờ xuất phát!

“Tiểu Long Nữ? Cô là Tiểu Long Nữ?” Lại thêm một người nữa xuất hiện. Mọi người đều quay đầu lại nhìn. Đó là một cô gái có vẻ rất linh lợi hoạt bát. Nhưng bấy giờ vẻ mặt cô gái đang tái nhợt cả đi, người cô run lẩy bẩy. Mắt cô vằn tia máu, chứng tỏ cô đã khóc rất nhiều.

“Cô là?” Lúc này, Long Thủy Hàm không dám đoán danh tính của người trước mặt nữa mà thận trọng cẩn thận hỏi.

“Tôi là Tình Thiên. Tiểu Long Nữ, tình hình thế nào rồi? Có chuyện gì xảy ra với Dương Quang rồi?” Tình Thiên điên cuồng hỏi một tràng. Long Thủy Hàm chưa kịp trả lời thì cô đã sụp xuống sàn tự hỏi, “Có lẽ nào, có lẽ nào Dương Quang thực sự đã… chết rồi?”

Thấy Tình Thiên đang sợ muốn chết, Long Thủy Hàm tái mặt và vội phân bua, “Tình Thiên, đừng nghĩ quá nhiều. Dương Quang và Kenshin vẫn đang ở trong Đệ Nhị Sinh Mệnh. Chỉ là Đệ Nhị Sinh Mệnh tạm thời đang bị phong tỏa nên chúng ta mới không vào được thôi.”

Tình Thiên nghe vậy liền sốt sắng ngẩng đầu lên hỏi, “Thật sao? Liệu Chúa Tể Sinh Mệnh và Long Điển có hại anh ấy không?”

“Không, tuyệt đối không đâu!” Long Thủy Hàm tự tin đáp, “Chúa Tể Sinh Mệnh tuyệt đối không làm hại kẻ cùng giống như hắn đâu.”

“Vậy, vậy thì tốt rồi.” Tình Thiên gạt lệ đi. Cô đứng dậy từ dưới sàn và lấy lại được sức lực. Cô hét lên, “Tôi muốn đi cùng mọi người. Tôi cũng muốn cứu Dương Quang.”

“Được!” Long Thủy Hàm kiên định nói rồi chỉ đống trang bị, “Vậy đi chọn trang bị đi!”

Tình Thiên yên lặng không nói gì mặc trang bị vào người.

“…Tôi cũng đi,” Một giọng lạnh lùng vang tới, “Không cần hỏi. Tôi là Lãnh Hồ.”

Mọi người đều quay đầu nhìn Lãnh Hồ và, dù hiện tại cậu ta mặc đồng phục của học sinh cấp 3, mọi nười cũng đã miễn dịch với đủ loại bề ngoài quái lạ rồi. Tiểu Long Nữ cũng chỉ đống trang bị, “Mặc vào đi!”

Lãnh Hồ không nói thêm gì. Sau khi mặc trang bị lên người, cậu ta chậm rãi chọn vũ khí thuận tay nhất.

Bấy giờ, chỉ còn 10 phút nữa là xuất phát!

Từng người một mặc bộ trang bị mà Long Thủy Hàm đã cẩn thận chuẩn bị lên người. Mẫn Cư Văn vừa mặc đồ vừa liên tục nhìn về phía cánh cửa, chỉ hi vọng cậu ấy sẽ xuất hiện, hi vọng một cậu trai tóc trắng trong mơ anh còn thấy sẽ chạy vào… Đương nhiên, ngoài đời thật chắc Vương Tử không thể tóc trắng được rồi.

“Hết giờ rồi, đi thôi.” Long Thủy Hàm đếm ngược thời gian trên chiếc đồng hồ treo tường, đếm từng giây theo chiếc kim đánh tin cậy kia dịch chuyển sang chấm bên cạnh. Một giờ đã trôi qua rồi, vậy mà đến cô cũng chẳng thấy chuyện gì. Cô chỉ có thể bảo mọi người xuất phát thôi. Sao cậu ta còn chưa tới?

“Đợi đã, đợi đã, Vương Tử còn chưa tới mà!” Mẫn Cư Văn sốt sắng hét lên.

“Chúng ta phải xuất phát trong vòng một giờ. Chính anh bảo vậy mà?” Long Thủy Hàm bình tĩnh nói. Cô tuyệt đối không thể để Long Điển biểu ca trốn mất rồi gây ra rắc rối lớn hơn được… Có siêu máy tính Chúa Tể Sinh Mệnh trong tay, thật quá nguy hiểm.

“Phải.” Mẫn Cư Văn không còn cách nào, đành thừa nhận. Lí trí bảo anh không thể trì hoãn được nữa, nhưng, nhưng Vương Tử…

“Đi thôi!” Long Thủy Hàm thốt lên.

“Con gái, cẩn thận nhé!” Ông Long nói lời vĩnh biệt, dùng khăn tay gạt nước mắt. Đoạn, ông nghiêm túc nói, “Thằng nhỏ Long Điển đó, bố giao hết cho con.”

“Con biết rồi. Yên tâm đi bố; con sẽ bắt được Long Điển biểu ca và đưa anh ấy về.” Long Thủy Hàm quay sang nhìn bố nói lời đảm bảo. Rồi cô dẫn tất cả mọi người lên chiếc ô tô bay của cô. Sau đó, xe bắt đầu lăn bánh.

Quẹo một đường cua đẹp mắt, bọn họ ra khỏi bãi đỗ xe. Long Thủy Hàm nhấn ga và họ lao đi như sét giật!

“Tiểu Long Nữ, phóng chậm thôi!” Những người ngồi đằng sau lắc qua lắc lại, sợ đến tim muốn vọt ra ngoài. Đương nhiên bọn họ cũng chẳng cần biết tên thật của cô là gì mà chỉ điên cuồng gào cô chạy chậm lại đến đau cổ!

“Đã chậm lắm rồi đấy!”

“Hầyyy, kĩ thuật chạy xe của con gái yêu vẫn tốt ghê!” Ông Long ngưỡng mộ nói, “Cái xe đua và trường đua trước đây mua cho nó chơi quả không uổng phí!

“Long Điển… Hầyyy, đành giao thằng nhóc đó cho con gái yêu vậy.” Ông Long quay lại và chuẩn bị xử lí công việc thường ngày chất cao như núi thì…

Tiếng kính vỡ đột nhiên vang lên từ phía sau. Không, phải nói là tiếng kính nổ mới đúng! Cổng trước công ty của ông vốn là kính chống đạn rộng hơn 20 mét trải từ trần xuống nền đấy. Ông Long rõ ràng nghe thấy tấm kính đó đã anh dũng hi sinh rồi.

“Mô, mô tô bay?” Một nhân viên hét lên, miệng há hốc ra vì kinh ngạc.

Ông Long bình tĩnh quay lại, không để ý đám nhiên viên đang hỗn loạn kia. Ông chậm rãi ngẩng đầu nhìn chiếc mô tô bay đã đâm vỡ cửa kính chống đạn. Trên chiếc xe đó có hai người ngồi. Một cậu chàng rất điển trai ngồi đằng sau mặt tái đi vì sợ, môi tím lại, ông Long quyết định lơ luôn thằng nhãi này.

Tuy nhiên, người đang ngồi trên vị trí lái xe lại là một nhân vật thú vị. Đó là một kẻ đầy khí chất khoác áo gió, mặc quần bò, tóc dài cột lại thành đuôi ngựa đằng sau, đeo kính chắn gió trên mặt… Một cô gái!

Ông Long “À há!” một tiếng bởi ông biết danh tính của kẻ mới đến. Chẳng phải chính là người đại diện trong Đệ Nhị Sinh Mệnh của ông đây sao? Trong Đệ Nhị Sinh Mệnh chỉ có mình cô ta là… Bọn thanh niên gọi là gì? À đúng rồi, nhân yêu!

“Tiểu Long Nữ đâu?” Cô nàng đẹp trai kia hỏi.

“Bắt lấy này.” Ông Long lôi ra một vật giống như hình đĩa. “Có thấy chấm tròn màu lục trên máy lần vết không?”

Cô gái gật đầu, có vẻ đã hiểu nhưng thực sự chẳng hiểu gì sất.

“Cô biết đấy, đó chính là những người cô muốn tìm. Bọn họ vừa mới đi thôi, cô nên tận dụng thời cơ mà mau đuổi theo họ. Ai mà biết được, có lẽ cô sẽ đuổi kịp họ không lâu sau khi họ tới nơi,” Ông Long có lòng tốt chỉ dẫn.

Cô gái nhận thiết bị dò tìm và thảy cho chàng trai ngồi sau. Đoạn, cô ta vừa nổ máy, vừa hướng dẫn chàng trai, “Dương Danh, mày quan sát cái đĩa đó rồi chỉ đường cho chị.”

Lại một đường cua đẹp mắt, cô gái bay qua đống thủy tinh nát vụn vốn là tàn tích của tấm kính vỡ. Trước khi biến mất dạng, cô ta còn lễ phép nói với ông Long, “Cảm ơn bác nhé.”

“Có vẻ mình nói nhầm rồi. Với tốc độ như vậy, cô ta có lẽ sẽ đuổi kịp con gái mình ngay thôi, con bé đó nhấn ga suốt đường đi mà.” Ông Long cảm thán nhìn theo chiếc mô tô bay.

Đúng là một cô gái phóng khoáng quá. Bảo sao cô ta có thể quyến rũ bao nhiêu trai gái khi làm nhân yêu. Ông Long lắc lắc đầu, “Thật tiếc mình chỉ có một đứa con gái. Nếu không mình nhất định đưa con bé đó về làm con dâu. Thật đáng tiếc quá…”

~*~

“Dương Danh, chúng ta đi đường nào?” Tôi sốt sắng hỏi. Tiểu Long Nữ chết tiệt. Đợi tôi một chút thì chết cô à? Tôi chỉ tới muộn có ba phút thôi mà!

“Đi thẳng tới ngã ba đằng trước rồi rẽ phải,” Dương Danh hét vào tai tôi khi thằng bé cố sống cố chết bám chặt lấy tôi.

“Được!” Tôi bẻ tay lái một lần nữa. Xông lên!

“Hu hu hu, mẹ ơi là mẹ, sao không dưng mẹ lại cải tiến mô tô bay làm gì? Tốc độ thế này còn nhanh hơn cả xe đua ấy chứ!” Dương Danh đằng sau tôi thảm thiết gào lên.

Một lúc sau, tôi liên tục hỏi trong hoảng loạn, “Dương Danh, chúng ta đã đuổi kịp chưa?”

“Đuổi kịp hay không để sau đi. Chị, cảnh sát đang đuổi theo đó!” Dương Danh rống lên, và tiếng còi cảnh sát inh tai cũng lọt tới tai tôi.

“Hừ!” Dù có là cảnh sát cũng không thể ngăn tôi dạy cho Long Điển một bài học đâu! Tôi cười lạnh. Làm sao cảnh sát đuổi kịp được chiếc mô tô bay mà mẹ tôi đã chuyên tâm cải tiến cơ chứ? Mẹ tôi còn tự hào đặt tên cái xe này là Tia Chớp cơ mà! Tôi nhìn đồng hồ đo tốc độ. 220 km/h, mà tốc độ tối đa của chiếc xe này là 350 km/h cơ. Vẫn còn tăng tốc tốt!

“Chị, phải làm sao đây?” Dương Danh lo lắng hét lên.

“Khỏi lo, mẹ ‘quên’ thay biển số xe rồi!” Có nghĩa là chỉ cần bọn họ đuổi không kịp là không sao hết! Tôi lại tăng tốc xe và hài lòng thấy tốc kế chỉ 250!

~*~

“Tiểu Long Nữ, hình như có xe cảnh sát?” Lí Thiên Lang nhíu mày, hình như anh nghe thấy tiếng còi cảnh sát.

“Yên tâm, chỉ cần bọn họ thấy rõ biển số xe là sẽ đi ngay thôi.” Long Thủy Hàm không mảy may sợ hãi bởi, có uy lực bức người của cha cô, biển số xe này đã lan truyền khắp các trạm cảnh sát. Bọn họ sẽ không tới bắt cô đâu!

Nghe vậy, Nam Cung Túy không khỏi lại nhướn nhướn mày.

“Hử? Hình như không phải bọn họ đuổi theo chúng ta.” Doll quay đầu lại tò mò nhìn, “Họ đang đuổi theo một cái mô tô chạy rất nhanh. Cái mô tô đó sắp đuổi kịp chúng ta rồi!”

“Cái gì?” Long Thủy Hàm nhìn vào gương chiếu hậu, cực kì bực mình. Quả nhiên là có một chiếc mô tô dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai đuổi theo.

“Hừ, muốn ‘đua’ với bà? Chọn nhầm người rồi nha.” Long Thủy Hàm cười lạnh, rồi vươn người nhấn vào nút đỏ. Cả thân chiếc xe hơi bắt đầu biến đổi, và đằng sau đuôi xe xuất hện một vật giống như tên lửa.

“Chúng, chúng ta đang xem đua xe sao?” Mẫn Cư Văn vẻ mặt không khác gì tro tàn.

“Khoảng cách giữa chúng ta và cái mô tô đó mỗi lúc một xa rồi…” Doll nhìn một lúc đột nhiên kinh ngạc thét lên, “Á, lại đuổi kịp rồi. Ể? Hình dáng chiếc mô tô đó cũng biến đổi rồi!”

“Cái gì? Hóa ra cũng là cao thủ à!” Mặc dù biết thân còn mang nhiệm vụ, nhưng Long Thủy Hàm cũng không khỏi muốn đua xe cho thỏa một trận. Cô càng nhấn mạnh chân ga hơn.

“Này, cô cẩn thận chút đi! Công chúa đang ở trong xe cô đó!” Đông Khải tức giận gầm lên, “Nếu có gì xảy ra với công chúa, cẩn thận tôi bắt cả nước các người bồi thường đó!”

“Nếu có gì xảy ra với Doll, thì anh nghĩ anh ngồi ngay cùng một xe còn có thể bình yên vô sự mà đòi bồi thường sao?” Trác Linh Bân lạnh lùng hỏi.

“Ể? Người ngồi đằng sau đang vẫy tay với chúng ta… trông giống Phong Vô Tình ca ca quá.” Doll nhìn người ngồi đằng sau, đang gào khóc thảm thiết, điên cuồng vẫy tay với họ như thể mạng dựa hết vào đó. Mặt anh ta trông giống y hệt Phong Vô Tình ca ca.

“Cái gì?” Long Thủy Hàm sững sờ. Phong Vô Tình ngồi trên chiếc mô tô đó? Vậy chẳng phải người còn lại chính là… Vương Tử sao? Cô giảm tốc một chút để chiếc xe kia chạy ngang với xe cô.

“A, đúng là em Phong Dương Danh, cũng là Phong Vô Tình rồi,” Mẫn Cư Văn không nghi ngờ gì nhận ra học sinh mình ngay.

Nếu Phong Vô Tình đang ngồi đằng sau thì kẻ đang phóng xe bạt mạng kia là ai? Mọi người đều thắc mắc.

“Tiểu Long Nữ, đừng dừng xe lại, cứ phi thẳng tới chỗ Long Điển đi!” Người lái xe điên cuồng gào lên.

“Không thành vấn đề, Vương Tử!” Long Thủy Hàm vui vẻ gào trả. Người này vẫn chạy tới kịp!

Là Vương Tử!

 

“Tiểu Hàm Hàm, đây là anh họ của con. Tên nó là Long Điển.” Ông Long nói khi bỗng nhiên đưa một đứa nhóc cô không biết là ai về.

“Anh họ của con?” Long Thủy Hàm mới mười tuổi cau mày. Sao bỗng dưng nhảy ra một anh họ không biết ở đâu ra vậy? Nếu mình có anh em họ, thì ít nhất cũng phải là em họ chứ; mình không muốn làm đứa út đâu. Hơn nữa, đứa anh họ này vừa nhỏ lại vừa gầy tong teo. Trông nó chẳng giống anh lớn gì hết.

“Tiểu Hàm Hàm?” Gọi anh họ đi,” Ông Long nhắc nhở, hơi không hài lòng, “Tiểu Long Điển đã mất cha mẹ, từ giờ nó sẽ ở với chúng ta. Đối xử tốt với anh nhé, được không?

“Ồ vâng, con biết rồi.” Long Thủy Hàm do dự đáp.

“Ngoan lắm, giờ đưa Long Điển tới phòng anh đi con. Căn cạnh phòng con ấy.” Ông Long nói, hài lòng gật đầu.

Hầyyy. Thế này là anh trai mình có thể yên nghỉ được rồi nhỉ? Ông Long nghĩ. Ông nhớ lại trước đây, khi anh trai ông từ chối theo sự sắp xếp của gia đình lấy con gái của một nhà tài phiệt khác mà cố chấp hẹn hò với một cô gái nghèo trong trường.

Hầyyy. Cha cũng thật cố chấp. Cha không hề bỏ cuộc. Cha quyết không cho anh cả lấy cô gái đó. Cũng bởi vậy mà anh cả phải bỏ nhà ra đi. Từ đó tới giờ cả nhà cũng không nghe được tin tức nào từ anh trai cả. Cha vẫn bất chấp, kể cả vậy cũng không cho chúng ta tìm kiếm tung tích của anh cả. Chỉ khi cha qua đời chúng ta mới có thể theo ý mẹ đi tìm anh cả. Nhưng còn chưa tìm ra anh cả thì mẹ cũng khuất núi. Không được gặp mặt anh cả bên giường bệnh cuối đời chính là sự hối tiếc nhất của bà trước lúc nhắm mắt xuôi tay.

Tuy nhiên, như vậy ông mới càng quyết tâm đi tìm anh trai mình. Dù có ra sao, anh trai ông cũng phải đốt chút vàng hương trên mộ mẹ họ, tỏ lòng thành kính.

Nhưng vẫn chẳng có tin gì từ anh trai ông… cho tới tuần trước. Nhưng tin tức vốn được mong đợi từ lâu này lại là tin báo tử của anh trai ông. Ba năm trước, cả anh trai ông và cô gái kia đều chết trong một trận xe đụng. Bọn họ để lại một đứa trẻ, đứa bé tội nghiệp bị đẩy qua đẩy lại như một quả bóng khắp đám họ hàng của cô gái kia.

Ông Long lắc lắc đầu. Đám họ hàng vô liêm sỉ đó! Chỉ cần nhìn thân thể gầy gò ốm yếu và bộ quần áo rách nát lùng thùng của đứa bé là biết bọn chúng đã tệ bạc với nó thế nào. Vậy mà bọn chúng dám mở miệng nói là sẽ rất nhớ Long Điển, làm ta… làm ta phải trả thêm cái món mà bọn chúng gọi là bồi thường ấy!

Hừ, bọn chúng chỉ là một đám tham tiền, ông Long khinh miệt nghĩ.

“Năm nay anh bao nhiêu tuổi rồi?” Long Thủy Hàm miễn cưỡng hỏi. Mình muốn có em trai!

“Tôi đã 12 tuổi rồi,” Long Điển nói, lo lắng vần vò vạt áo. Cậu chưa từng được ở trong một căn nhà rộng và đẹp như thế này, kể cả hồi bố mẹ cậu còn sống. Còn chưa nói tới, cậu chưa từng gặp một người xinh đẹp hơn cô gái đứng trước mặt cậu.

“Ồ,” Long Thủy Hàm đáp, hơi bực bội một chút. Nó lớn hơn mình thật! Bực quá đi!

“Chúng ta tới nơi rồi. Đây là chỗ anh sẽ ngủ,” Cô nói, đá tung cánh cửa rồi chỉ vào bên trong.

“Cám, cám ơn em…” Long Điển không thể tin được, căn phòng này còn rộng hơn cả căn nhà của chú. Có thật là mình sẽ ở đây không?

Thấy cậu bé vẫn e dè bối rối, Long Thủy Hàm đã bực mình ra mặt. Cô bé phàn nàn, “Anh sợ cái gì mới được chứ? Căn phòng này sẽ không ăn anh đâu! Sao anh có thể làm anh họ tôi khi anh chẳng có tí gan nào chứ?”

“Xin lỗi,” Long Điển hổ thẹn nhìn xuống đất.

Long Thủy Hàm muốn nổi điên tới nơi. “Đừng có xin lỗi! Con cái nhà họ Long không bao giờ xin lỗi người khác! Có chết cũng không!”

(Vương Tử:… Tiểu Long Nữ, cô mới có 10 tuổi đã làm gương xấu rồi…)

“Xin, xin lỗi,” Long Điển lại xin lỗi, sợ tới độ đứng thẳng dậy, cứng ngắc nói, “Tôi sẽ không nói xin lỗi nữa.”

“Tốt, từ giờ cứ theo tôi. Tỉ tỉ sẽ bảo vệ anh.” Long Thủy Hàm vỗ vỗ vào ngực tự tin nói.

Mặc dù cậu không hiểu cô thực sự có ý gì, cũng đang rất bối rối bởi cô tự gọi mình là chị cậu trong khi cô là em họ cậu, Long Điển vẫn ngoan ngoãn gật đầu. “Được.”

~*~

“Thằng con hoang! Bọn tao không chơi với đứa mọi rợ như mày,” Một thằng nhóc đẹp trai nói. Nó mặc một chiếc áo đuôi tôm và nhìn xuống Long Điển đầy khinh bỉ và ghét bỏ. Mặc dù nói ra lời tàn nhẫn như vậy, nó lại nói với vẻ rất nhã nhặn.

“Xin, xin, xin l…” Long Điển cúi đầu nhìn đôi giày trắng được đánh bóng lộn không một hạt bụi của thằng nhóc kia. Một lời xin lỗi lại vọt ra khỏi miệng cậu dù cậu không làm sai chuyện gì. Chú Long không muốn cậu cảm thấy cô đơn, nên đã đặc biệt tổ chức một vũ hội cho cậu, còn mời rất nhiều khách cùng tuổi tới làm bạn với cậu. Nhưng… chuyện này… có vẻ đã tạo hiệu ứng ngược lại rồi…

“Anh không được phép xin lỗi!” Long Thủy Hàm đã chứng kiến hết mọi chuyện, bừng bừng lửa giận hét lên. Cô bé mới rời đi một lúc mà anh họ cô đã bị bắt nạt rồi! Hừ! Đây còn là dinh thự nhà họ Long nữa chứ! Nếu tới nhà kẻ khác, nhất định anh ấy sẽ bị bắt nạt ác nữa cho coi!

“Em họ!” Long Điển reo lên, vui mừng ngẩng đầu nhìn cô bé. Đôi mắt của cậu cũng đầy cảm xúc như khi Lois được Siêu Nhân* cứu sống vậy.

(Lois/ Siêu Nhân: Lois Lane là người yêu của Siêu Nhân, thường xuyên được siêu nhân cứu sống. – meomeo)

Sau khi đảo mắt nhìn Long Điển, Long Thủy Hàm bước tới chỗ thằng nhóc mặc áo đuôi tôm. Đưa tay chống nạnh, như thể cô bé là hổ dữ muốn thịt nó, cô bé lên giọng, “Trần thiếu chủ, xin phép hỏi, cậu có gì không hài lòng với ANH HỌ của tôi sao?”

Trần thiếu chủ kia không mảy may cho rằng mình đang bị chất vấn vì tội nặng. Nó trưng ra một nụ cười nhã nhặn, tin tưởng rằng vẻ ngoài của nó nhất định sẽ quyến rũ được cô bé trước mặt. Cô ta là một kẻ kế thừa trẻ trung và giàu có, một ngày nào đó cô ta sẽ trở thành một nữ tài phiệt độc lập và giàu sụ. Cho dù cả hai cách nhau tới 7 tuổi, số gia tài đó cũng bù được hết. Hơn nữa đến tức giận mà cô ta trông cũng đáng yêu như vậy, chắc chắn lớn lên mặt mày sẽ không tệ.

Xem xét xong xuôi, Trần thiếu chủ ưu nhã lịch sự đáp, “Long tiểu thư, đã lâu không gặp em. Em càng ngày càng trở nên xinh đẹp rồi.”

Không may cho nó, một con nhóc 10 tuổi đương nhiên không hiểu nổi một nỗ lực lãng mạn rồi. Cực kì ghê tởm, Long Thủy Hàm chỉ giơ ngón tay ra kéo Long Điển chạy mất. Cô bé còn làm một bộ mặt cực kì giễu cợt thằng nhóc trước khi cô bé bỏ đi.

Sau khi rời bữa tiệc, Long Thủy Hàm tức tối chỉ vào mặt Long Điển hét lên, “Anh làm cái quái gì vậy? Sao anh lại để nó gọi anh là thằng con hoang!? Anh là anh họ tôi cơ mà!”

“Anh…” Long Điển cúi đầu xấu hổ. Cậu không xứng làm anh họ của Long Thủy Hàm. Vừa yếu ớt vừa hèn nhát, cậu không thể được như thằng nhóc vừa nãy, nó mới thanh lịch làm sao. Thực tế, cho tới giờ, cậu vẫn luôn nghi ngờ, không biết có phải chú Long đã nhầm cậu với ai khác không. Làm sao cậu có thể ở trong một gia đình thế này chứ?

“Anh làm tôi tức chết lên được!! Lần tới tôi cóc thèm quan tâm đến anh nữa!” Long Thủy Hàm tức tới độ má cũng đỏ bừng lên.

Long Điển cúi đầu. Phải, tốt hơn hết là em họ không nên quan tâm tới người như mình nữa. Nhỡ mình ảnh hưởng tới em ấy, khiến em ấy cũng thành ra như mình thì…

Cậu đột nhiên nhận ra hai giọt nước mắt mặn chát đau đớn đang nhỏ xuống mặt cậu… Đã lâu lắm rồi… lâu lắm rồi cậu không khóc. Kể từ sau đám tang của cha mẹ, cậu không không khóc nữa.

Long Thủy Hàm vốn chỉ muốn trút giận thôi, không ngờ lại khiến anh họ cô bé bật khóc. Cô bé hoảng loạn không biết làm sao. Cô bé vội vỗ vỗ lưng anh họ, cố an ủi cậu, “Đừng, đừng khóc! Em không cố ý hét vào mặt anh đâu! Aaa… Đừng khóc nữa mà, được không…?”

“Huhuhu… Oaoaoa…” Nếu cô bé không an ủi cậu thì còn đỡ, bởi cô đã an ủi cậu thế này, lại khiến cậu nhớ tới mẹ mình. Hồi bé, cậu cứ khóc là mẹ sẽ ở bên cạnh vỗ vỗ lưng cậu an ủi… Long Điển không thể đừng được lại khóc mếu dữ dội hơn.

Mặc dù Long Thủy Hàm nổi tiếng là mạnh bạo, nhưng cô lúc 10 tuổi chỉ đành bàng hoàng vô lực để một cậu nhóc lớn hơn cô dựa vào người mà nức nở. Cô bé không biết phải làm gì. Lời cô nói ác thế cơ à? Dù sao cũng khiến anh họ khóc không ngừng như Niobe*!

(*Niobe: Niobe là một hình tượng trong Thần Thoại Hy Lạp, con của bà đã bị giết chết. Bà nổi tiếng vì đã khóc không ngừng nghỉ trước cái chết của các con – nhóm PR)

Khi Long Điển vừa khóc muốn rớt tròng mắt ra ngoài vừa ôm lấy Long Thủy Hàm đang ngồi im như đá, kinh hãi tới độ không dám di chuyển, ông Long đang im lặng đứng cạnh cánh cửa. Ông thở dài rồi nói, “Khóc được là tốt, còn tốt hơn chịu đựng không nhỏ nước mắt. Cái sau còn khiến mình lo lắng hơn nhiều.”

“Anh… Anh rất nhớ cha mẹ…” Long Điển không thể ngừng gào khóc được.

Nghe vậy, mắt Long Thủy Hàm cũng mọng nước. Cô bé cũng rất nhớ mẹ, nhưng mẹ đã qua đời bởi một cơn bạo bệnh khi cô bé mới năm tuổi. Dù cô có cố thế nào, cũng không nhớ nổi hình dáng mẹ nữa. Miệng nhệch ra, mắt thì nóng lên, Long Thủy Hàm cũng khóc lớn theo, “Mẹ ơi… oaoa… Thủy Hàm cũng muốn mẹ…”

Cuối cùng, hai đứa bé to đầu này cứ ôm lấy nhau mà khóc lóc om sòm. Bọn chúng cứ khóc tới khi mệt quá ngủ thiếp đi trên bãi cỏ, khiến ông Long đã lớn tuổi phải bế chúng về giường, suýt gãy cả lưng!

~*~

Long Thủy Hàm 18 tuổi lặng lẽ đi vào trong phòng tự học. Như một tên trộm, cô nhón chân nhẹ nhàng tới gần chiếc ghế ai kia đang ngồi. Cô hít thật sâu rồi hét lên, “HÙ!”

Chàng trai ngồi trên ghế rõ ràng là giật mình vì bị bất ngờ tấn công. Rồi, một gương mặt đẹp trai, rõ ràng vẫn chưa hết hãi hùng, quay lại. Tuy nhiên, anh không có vẻ gì tức giận cả. Thay vào đó, anh bật cười lớn, “Thủy Hàm, em lại chọc anh rồi.”

Long Thủy Hàm thè lưỡi trêu anh, bực bội hỏi, “Điển, anh lại làm gì đó? Ngồi một chỗ nhìn máy tính suốt ngày không phải rất chán sao?”

“Không hề. Anh đang thiết kế trò chơi!” Long Điển nói, nhẹ nhàng đẩy chiếc kính trên sống mũi.

“Thiết kế trò chơi? Lão cổ hủ không làm được trò gì vui trong đời anh á?” Long Thủy Hàm ngỡ ngàng nhìn anh chằm chằm. Cô thật không dám tin cái gã không chịu chơi game online dù cô đã ép buộc dụ dỗ thế nào, mà lại muốn thiết kế trò chơi.

Là do em thích chơi game mà, anh thầm nghĩ trong lòng. Anh mỉm cười nói, “Không phải em cứ than thở mãi là trò chơi bây giờ không đủ độ thực khiến game thủ cảm thấy không thỏa mãn sao? Anh muốn thiết kế một trò chơi có độ thực tế lên tới 100% cho em chơi đấy. Em có ý tưởng gì không thì lôi hết ra đây. Anh nhất định sẽ làm đúng theo ý em.”

Mắt Long Thủy Hàm lập tức tỏa sáng, “Thật hả? Cho em xem, cho em xem đi!”

Long Điển không khỏi cười lớn, “Mới chỉ là kế hoạch thôi. Anh không thể một mình làm hết một trò chơi được. Anh tính đề xuất ý kiến này với chú. Mong là chú có thể hỗ trợ về mặt tài chính cho anh để anh tìm được đội ngũ chuyên nghiệp hoàn thành game này.”

“Ồ, Bố nghe thấy rồi hả? Một trò chơi thật tới 100% đó!” Long Thủy Hàm quay lại thì thấy ông Long đang mỉm cười đứng đằng sau hai người.

“Trò chơi mà có độ thực lên tới 100% sẽ rất nguy hiểm!” Ông Long hơi lo lắng nói. Ông lúc nào cũng biết Long Điển có tài năng thiên bẩm trong lĩnh vực lập trình, cũng biết Điển Nhi không phải là đứa thích khoa trương. Ông không hề nghi ngờ rằng Long Điển có thể làm được điều đó. Đặc biệt là nếu để cho Thủy Hàm thì nó nhất định sẽ dùng hết sức hoàn thành dù chịu giá nào chăng nữa.

“Bố~. Để anh họ làm đi mà. Con rất muốn chơi một game như thế!” Long Thủy Hàm cứ tiếp tục nũng nịu dễ thương với ông Long, còn lắc lắc tay ông.

Ông Long mỉm cười chịu thua, “Đương nhiên bố sẽ không ngăn Điển Nhi làm việc này, bố chỉ muốn Điển Nhi hạ thấp độ chân thật xuống một chút, ít nhất cũng không phải 100%.” Ông Long nghiêm túc nói tiếp, “Nếu trò chơi quá thực tế, chú chỉ lo nhiều người sẽ không phân biệt được thực với ảo. Như vậy sẽ rất nguy hiểm.”

Long Điển mỉm cười, “Cháu hiểu rồi. Cháu sẽ giảm độ chân thực xuống một chút.”

“Tuyệt cú mèo! Vậy chúng ta thực hiện thôi nhỉ?” Long Thủy Hàm phấn khích reo lên, gần như nhảy chồm chồm lên vì vui sướng. Không phải mình đang được tham gia vào công đoạn tạo thành một trò chơi tuyệt nhất trước giờ sao?!

“Đặt tên game là gì đây?” Long Thủy Hàm vội hỏi.

“Anh vẫn chưa nghĩ tới tên nào?” Long Điển lúng túng, “Anh tính đợi tới khi game hoàn thành mới đặt.”

“Được, được, được! Cứ đặt tên dạng dạng như ‘Thế giới mộng mơ’ đi!” Long Thủy Hàm mơ mộng thốt lên, hoàn toàn không để ý vẻ mặt sầm sì của hai người kia. Cô nàng đã hoàn toàn chìm đắm bởi cụm từ “Thế giới mộng mơ”.

Thấy con gái mình hoàn toàn quên mất hai kẻ đang bỏ công bỏ của bọn họ, ông Long chỉ đành quay sang Long Điển, “Con muốn tạo ra một thế giới thế nào?”

“Hừm, có lẽ là thế giới máy móc trong tương lai?” Long Điển suy ngẫm.

“Cái gì?” Long Thủy Hàm la oai oái phản đối, “Máy móc tương lai? Cho xin đi, thế thì chán chết! Trò chơi thì phải có phép thuật, hiệp sĩ và một mớ quái vật cổ xưa để đánh chứ! Như vậy công chúa và hiệp sĩ mới có thể du ngoạn vui vẻ trong thế giới trò chơi được!”

Càng nói thì Long Thủy Hàm càng chìm đắm trong thế giới tưởng tượng của cô. Cô vạch ra một thế giới có đồi xanh nước trong nơi cô ở cùng với một chàng hoàng tử. Hai người sẽ cùng đánh quái trên chuyến du hành lãng mạn… Và đương nhiên chàng hoàng tử này phải đẹp trai hết chỗ chê rồi! Chàng sẽ thật mạnh và ngầu, rất ân cần và hát hay thì càng tốt! Như vậy chàng lúc nào cũng có thể hát tình ca cho mình nghe!

Long Thủy Hàm thở dài, “Phải chăng có người như thế ở bên, mình chết cũng không hối tiếc.”

Ông Long và Long Điển cùng rùng mình, mồ hôi mẹ mồ hôi con túa xuống lưng.

Rồi bọn họ lại tiếp tục bàn bạc, “Hừm… con tính cho phép người chơi tạo ra bao nhiêu nhân vật?”

“Một. Chỉ một mà thôi. Nhất định không thể thiết kế lại nhân vật,” Long Thủy Hàm lại đáp khi quay người lại. Nếu cho phép tạo nhiều hơn một nhân vật, thì làm sao mình biết hoàng tử bạch mã của mình có lừa gạt mình không chứ?

Ông Long và Long Điển đều lộ vẻ mặt kì quái. Long Điển nhíu mày, “Không cho tạo nhân vật khác? Nếu vậy có thể rất nhiều người sẽ phản đối…”

“Hoặc sẽ có nhiều người ủng hộ ấy chứ!” Long Thủy Hàm cương quyết trả lời, “Vì độ chân thực của game xấp xỉ 100%, nên người chơi không nên tạo nhân vật khác; như thế mới gọi là thực tế chứ. Như vậy người chơi mới thực sự được trải nghiệm cảm giác thực tế.”

Ông Long và Long Điển đều thoáng sững sờ. Bọn họ cúi đầu suy nghĩ về hệ thống nhân vật như vậy… Thực sự có thể sẽ thu hút được nhiều người chơi hơn.

“He he he! Như vậy con mới có thể chắc là hoàng tử của con không lừa con lén luyện nhân vật khác chứ. Ố hô hô hô!” Long Thủy Hàm lấy tay che miệng cười hô hố.

Cái này mới là cái chính đây… Hai người đàn ông nhìn nhau, cười như nắc nẻ.

“A! A! Con nghĩ ra tên hay hơn cho game rồi!” Long Thủy Hàm đột nhiên hào hứng hét lên. Càng nghĩ cô lại càng thấy tên này rất hay.

“Tên gì?” Hai người đàn ông rặn ra nụ cười hỏi.

Long Thủy Hàm hào hứng đáp, “Cứ gọi là Đệ Nhị Sinh Mệnh – Second Life đi!”

Đệ Nhị Sinh Mệnh! Ông Long và Long Điển đều bàng hoàng ngạc nhiên. Một cuộc đời thứ hai à? Đúng là một cái tên hay!

“Con gái, lâu lắm con mới thốt ra được một câu tử tế đấy nhé!” Ông Long vừa cười vừa chọc cô.

“Gì chứ!? Con lúc nào cũng nói lời hay ý đẹp mà!” Long Thủy Hàm cãi lại. Mặt đỏ lên vì giận, cô bực bội đá đá chân, “Điển!! Bố lại bắt nạt em này!”

Thấy cảnh tượng này, Long Điển không nhịn được mỉm cười. Bấy giờ, lòng anh tràn ngập hạnh phúc.

~*~

Năm nay Long Thủy Hàm 23 tuổi, Long Điển cũng đã 25 tuổi.

“Anh họ bé nhỏ Long Điển của em~~” Long Thủy Hàm cười điệu cười thâm hiểm mỗi lần cô muốn lợi dụng anh. Cô không khách khí hỏi, “Tiến độ game thế nào? Bao giờ em mới được chơi vậy?”

“Một năm. Không, nửa năm, nhất định em sẽ được chơi.” Long Điển sững người một giây, nhưng sau lại làm như không có gì xảy ra. Anh bình tĩnh giấu đi một tờ giấy.

“Nửa năm?!” Long Thủy Hàm không tin được. Sau khi nghe Long Điển nói là một năm, cô đã ngạc nhiên rồi, bởi bố cô từng nói bọn họ vẫn còn cần ít nhất 2 năm nữa Đệ Nhị Sinh Mệnh mới đạt tới độ chân thật 99%. Giờ Long Điển lại nói là nửa năm đã xong rồi?

“Phải, nửa năm.” Long Điển nói, đôi mắt đầy quyết tâm. Sự quyết đoán trong mắt anh mạnh mẽ tới có chút đáng sợ. Bởi anh không còn nhiều thời gian nữa rồi, anh cay đắng nghĩ trong lòng.

“Điển… anh ổn chứ?” Long Thủy Hàm hơi sợ hãi. Long Điển vốn luôn rất dịu dàng lại biểu lộ cảm xúc như vậy. Ánh mắt anh đầy tham vọng? Mặc dù anh nhiệt huyết như vậy, cô không khỏi có chút sợ anh. Cô không thể rũ bỏ cảm giác Điển thật đáng sợ khi trông anh thế này.

“Anh ổn. Chỉ là gần đây, anh cảm thấy hơi mệt mỏi thôi,” Long Điển cười gượng.

Nghe vậy, Long Thủy Hàm nghiêm túc lo lắng nói, “Nếu anh mệt quá thì cứ nghỉ đi. Nghe lời bố đi. Anh đã bỏ rất nhiều công sức nỗ lực vào game này, nên nếu nửa năm không hoàn thành được, thì cứ cho nó ra mắt muộn hơn cũng được. Đừng cố quá chỉ vì em lúc nào cũng giục anh. Anh biết em toàn giỡn thôi mà.”

“Anh biết rồi. Đừng lo. Anh sẽ không để mình gục đâu,” Long Điển nói khi siết chặt bàn tay, cố hết sức kìm cảm xúc lại.

“Tốt! Vậy nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!” Long Thủy Hàm ra lệnh trước khi bỏ đi.

“Biết rồi mà!” Long Điển còn cười đáp rồi nhìn Long Thủy Hàm đóng cánh cửa sau lưng cô lại. Khoảnh khắc cánh cửa đóng lại, nụ cười của Long Điển lập tức biến mất. Anh chôn mặt vào hai tay, trong lòng chỉ nhớ tới những lời đau đớn bác sĩ đã nói…

~*~

“Là bệnh hiểm nghèo; cậu chỉ còn sống được một năm thôi.”

“Không có thuốc nào cứu được cháu sao? Chẳng phải thời đại này công nghệ rất phát triển sao?” Long Điển không thể tin được. Một căn bệnh không thể chữa khỏi? Cái loại tình huống chỉ xảy ra trong mấy phim truyền hình Thủy Hàm thích xem giờ lại xảy ra với mình? Thật quá nực cười…

“Thời đại nào cũng có bệnh không chữa được. Khoa học càng phát triển thì càng có nhiểu bệnh mới xuất hiện… Tin tôi đi, tôi là bác sĩ hiểu rõ về bệnh của cậu nhất mà cậu có thể tìm được đấy,” Bác sĩ bất lực nói, “Tôi không muốn trả lời cậu tàn nhẫn như vậy, nhưng thà nhẫn tâm còn hơn cho cậu lãng phí quãng thời gian còn lại ngây ngô cho là mình có thể chữa khỏi bệnh.”

Long Điển im lặng hồi lâu. Hai tay run rẩy tới không kiểm soát được, anh nói, “Bác sĩ có thể giúp cháu kéo dài thời gian hơn được không? Việc cháu đang làm không thể hoàn thành trong khoảng thời gian một năm ngắn ngủi được.”

“Dùng máy móc tân tiến nhất và thuốc hỗ trợ thì tôi cũng chỉ có thể kéo dài lâu nhất là hai năm thôi.”

~*~

Tiếng nức nở đau đớn rỉ ra khỏi hai bàn tay đang ôm chặt lấy khuôn mặt anh. Sau một khoảng thời gian dài, Long Điển chậm rãi ngẩng đầu, nét mặt bình tĩnh như trước. Anh bật máy tính lên và lại đâm đầu vào mớ lập trình điên cuồng. Ít nhất… ít nhất mình cũng có thể để lại gì đó cho Thủy Hàm…

Long Điển nhìn chăm chú vào màn hình vi tính, nhìn tạo hình mới nhất của kẻ quản lí tối cao trí tuệ nhân tạo trong game mà tổ tạo hình dày công tạo ra… Anh nhẹ nhàng bấm vài nút, đổi khuôn mặt nó thành giống hệt anh. Anh do dự một lúc, rồi cuối cùng vẫn quyết định cho nhân vật có trí thông minh nhân tạo giống hệt anh này đạt tới độ thông minh cao nhất.

“Có lẽ mày có thể thay ta ở bên Thủy Hàm chăng?” Long Điển lẩm bẩm một mình. Càng lúc trong lòng anh càng hỗn loạn. Nghĩ tới mình chỉ còn hai năm nữa ở bên Thủy Hàm và chú Long…

“Không! Mày không thể thay thế tao được!” Long Điển gầm lên. Anh phẫn nộ gạt tất cả mọi thứ trên bàn xuống đất. “Mình không muốn rời xa họ! Mình còn muốn sống với họ mười năm hay lâu hơn nữa! Mình muốn tiếp tục ở bên họ!”

“Mình phải nghĩ. Phải nghĩ ra cách khác…” Long Điển cứ tiếp tục lẩm bẩm như vậy. Túm lấy tờ báo cáo sức khỏe trên bàn, anh bước qua lại, cả người nghiêng ngả. Anh cứ tiếp tục lẩm bẩm, “Mình cần phải nghĩ ra cách khác…”

Màn hình máy tính hiển thị thông báo: trí thông minh cao nhất đạt 50%, 60%…

~*~

“Chúa Tể Sinh Mệnh, còn cách nào để tiếp tục sống không?” Long Điển hỏi màn hình máy tính đang hiển thị khuôn mặt của Chúa Tể Sinh Mệnh, khuôn mặt giống hệt anh. Với trí thông minh nhân tạo siêu đẳng mà Long Điển tình cờ tạo ra này… anh hoàn toàn tin tưởng.

Điều mỉa mai là anh không cách nào tạo ra được một phần mềm nào như thế nữa bởi lí do chương trình hoàn thành cũng vì anh đã bất cẩn gạt cả máy tính rơi xuống sàn. Lúc đó anh không biết mình đã bấm vào phím gì mà tạo ra được được thành quả kì diệu này. Chúa Tể Sinh Mệnh có lẽ là siêu máy tính thông minh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Long Điển nghi ngờ rằng nó không chỉ là siêu máy tính thông minh nhất trên trái đất này… Chúa Tể Sinh Mệnh ngày càng trở nên giống con người hơn!

“Cha, có hai cách.” Chúa Tể Sinh Mệnh trả lời câu hỏi kia.

“Thứ nhất: làm đông cứng bản thân tới khi khoa học phát triển tới trình độ có thể chữa được bệnh của người.”

Long Điển thiếu kiên nhẫn phẩy tay phản đối. Điều anh khao khát nhất là được ở bên Thủy Hàm và chú Long. Nếu anh đông đá cả bao nhiêu năm, tỉnh dậy phát hiện ra Thủy Hàm và chúa Long từ lâu đã không c… Thì thà anh cứ chết quách đi từ đầu cho xong.

“Cách khác.”

Chúa Tể Sinh Mệnh do dự một thoáng rồi nói, “Thứ hai; tải sóng não của người vào một nơi rồi trữ chúng ở đó. Ở một mức độ nào đó vẫn tính là sống phải không?”

Long Điển sững đứng người. Anh thốt lên, “Lưu giữ sóng não của ta? Ở đâu?”

“Cha, trò chơi người đang lập trình là một chỗ thích hợp,” Chúa Tể Sinh Mệnh chân thành nói, “Nơi đó sẽ do con quản lí, phải không? Cha, người sẽ rất an toàn ở đó.”

Lưu trữ bản thân lại trong game? Nắm tay Long Điền siết chặt lại. Thủy Hàm cũng rất thích nơi ấy. Nếu mình ở đó, có thể coi là ở bên cạnh em ấy không nhỉ?

“Ta phải làm thế nào? Ta phải làm thế nào để tải sóng não vào trong game?” Long Điển kích động hỏi. Chỉ cần có thể được ở bên Thủy Hàm, thì anh sẽ làm bất cứ điều gì, bằng bất cứ giá nào.

“Có một số cách…” Chúa Tể Sinh Mệnh đưa ra vài phương pháp mà theo ý nó là có thể khả thi. Một trong số đó là ý tưởng khi cho nhập sóng não vào trong mạng thì cắt lối trở ra; điều này có nghĩa là trực tiếp giết chết thực thể của người đó. Như vậy, sóng não sẽ có khả năng được lưu giữ lại trên mạng lưới.

Tuy nhiên, sau khi Chúa Tể Sinh Mệnh dứt lời lại lo lắng nói thêm, “Cha, những cách đó chỉ là trên lí thuyết thôi. Người đừng thử làm gì.”

“Phải có vật thí nghiệm…” Long Điển không để ý nói. Anh loạng choạng rời khỏi thư phòng.

Màn hình của Chúa Tể Sinh Mệnh bỗng lóe lên, “A… mình mới nghĩ ra một biện pháp khác… có lẽ lần tới sẽ nói cho Cha nghe.”

“Cha có thể… dung hợp với mình.”

 

END.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s