{HPAV1#} /8.9on8

Quyển 8 – Chương 1: Gặp long điển  Chương 2: Đệ Nhị Sinh Mệnh – ngoài tầm kiểm soát  Chương 3: Nguy cơ cho toàn thế giới  Chương 4: Khóa đặc huấn đáng sợ của Lãnh Hồ   Chương 5: Xuất phát   Chương 6: Bị lừa   Chương 7: Huyền thoại vĩnh hằng  Chương 8: Về sau (Hết)

 

1/2 Prince – Yu Wo

Đám người vốn ngồi ngay ngắn trong xe đều ùa tới phía cửa sổ gần tôi nhất. Mặc dù luật giao thông rõ ràng có nói thò đầu hay thò tay ra khỏi xe hơi là bị cấm, nhưng cái luật lệ đó rõ ràng chỉ dạy cho con nít được thôi, chứ với những thanh niên già trẻ bất lương trong cái xe kia thì dĩ nhiên không xi nhê gì. Mấy người đó chỉ thiếu điều thò cả chân ra ngoài thôi.

“Chào mọi người!” Bởi đây là lần đầu gặp mặt, tôi liền tò mò đoán thử xem ai là ai. Ể? Cô gái quý tộc đáng yêu đằng kia trông giống Doll quá. Hừm? Người phụ nữ được y tá Lang đại ca của trường tôi ôm có phải Vũ Liên đại tẩu không? Lang đại ca may mắn quá. Chị ấy đúng là mẫu vợ hiền mẹ tốt điển hình… Lạ nhỉ, cậu trai mặt búng ra sữa kia là ai?

“Á! Đụng tới nơi rồi kìa!” Dương Danh đột nhiên chồm người lên trước dùng cả hai tay bẻ lái, tránh được cái xe đang lao tới trong gang tấc. Sau khi chiếc xe lấy lại cân bằng, nó ré lên bằng một giọng vừa bàng hoàng vừa hãi hùng, “Đồ chết tiệt! Bà nhìn đường có được không?”

Tôi không nhịn được quay lại hỏi thằng em ngồi đằng sau, “Dương Danh, cái cậu mặt búng ra sữa kia là ai?”

“Biết thế quái nào được!” Dương Danh đáp mà không dám rời mắt khỏi dòng xe sắp tới.

Tôi quay lên phía trước. Có lẽ nào là Minh Hoàng? Nhưng tôi vẫn nhớ thằng bé đâu có giống như vậy? Chẳng lẽ trai nhổ giò* xong sẽ không giống như trước nữa?

(*nhổ giò: bản convert là: con trai sau năm 18 tuổi sẽ thay đổi kinh ngạc. Đây là một câu nói trại theo tục ngữ của Trung Quốc: Nữ đại dã hội thập bát biến – Con gái thay đổi lớn sau năm 18 tuổi. Thường có ý nói cô gái sẽ trở nên xinh đẹp quyến rũ hơn rất nhiều. Ở đây tôi sử dụng một từ khá thông dụng trong tiếng Việt để thay thế, mong bạn đọc chấp nhận. Bạn đọc muốn sửa đổi, đề nghị góp ý – nhóm PR và meomeo.)

“Vương Tử, quẹo trái là tới!” Tiểu Long Nữ thò đầu ra khỏi cửa xe gào to.

“Hiểu rồi!” Nghe vậy, tôi lập tức bẻ lái 180 độ sang trái và cua một vòng lớn. Một tòa nhà cũ nát sập xệ hiện ra trước mặt, cỏ dại mọc kín khắp nơi, tòa nhà còn không có cả cửa trước, như thể đã lâu không có bóng người.

“Chết tiệt!” Tôi cau mày, “Trong đó không có chuột chứ?”

Bịch! Dương Danh rướn người khỏi xe và ngã sấp xuống đám cỏ dày ken mọc xiên vẹo. Nó yếu ớt ‘gào’ lên phía tôi, tới thở cũng không ra hơi, “Không có nhện dài một thước là bà cảm tạ ông giời được rồi! Sao có thể không có chuột chứ!”

“Có người!” Tôi bỗng nhận ra một bóng người xuất hiện từ khoảng tối đen phía trong căn nhà, với một bóng đen đáng báo động ở đằng sau…

“Vương Tử, mặc trang bị vào này!” Tiểu Long Nữ giảm tốc từ 250 km/h xuống còn 0km/h trong chốc lát và điệu nghệ thắng xe. Đoạn cô nàng thảy một đống đồ lên người tôi rồi giải thích, “Mũ bảo hiểm, giáp nhẹ bảo vệ, găng cường lực, giày nhảy, súng quang, kiếm quang…”

Tôi nhìn đống vũ khí khủng bố chỉ trong phim mới có trong tay. Có lẽ nào công ty tư Đệ Nhị Sinh Mệnh cũng là công ty sản xuất vũ khí bí mật không? Tuy nhiên, đúng là có vũ khí trên người thì an toàn hơn nhiều, nên sau khi được sự hỗ trợ của Tiểu Long Nữ, tôi nhanh chóng trang bị từ đầu đến chân kín mít như khủng bố luôn.

“Mình có lẽ nên dùng kiếm quang.” Tôi chưa từng dùng súng bao giờ, nên có dùng thì thể nào cũng bắn vào chân mình, làm trò cười cho thiên hạ mất.

“Vương Tử… là em sao?” Du xiêu xiêu vẹo vẹo lao tới, đôi mắt đầy xúc động… Lí do anh ta chạy xiêu vẹo như vậy cũng là lí do tại sao Dương Danh nằm vật trên vệ đường không dậy nổi: say xe!

“Là tôi!” Tôi hạ thấp giọng đáp, nhưng có chút bối rối không biết làm gì. Tôi chỉ vừa nhớ ra mọi người vẫn chưa biết tôi là con gái! Tôi phải giải thích thế nào đây?

Khi tôi và Du còn đang bốn mắt nhìn nhau, Tiểu Long Nữ kinh hãi thét lên, “Vương Tử, bóng đen đó đang tiến về phía chúng ta!”

Cái gì? Tôi lập tức cảnh giác nắm chặt lấy cây kiếm quang, tiện chân đạp lên thằng em đã vặn vẹo mặc trang bị đầy đủ nhưng vẫn nằm giả chết.

“Mọi người cẩn thận!” Tôi trầm giọng hét lên. Kì quái, từ lúc nào tôi đã quen nói bằng chất giọng và phong cách của Vương Tử thế nhỉ?

“Vương Tử, trông cậu…” Một nam sinh trung học ngạo mạn rõ ràng đang mặc đồng phục học sinh dưới đống trang bị, không những không lễ phép mà còn lạnh lùng nói, “Hơi lùn nhỉ?”

Ặc! Lùn á? Chị đây ít nhất cũng phải 1m63 nhé? Đối với con gái thì như vậy đâu có lùn phải không? Chết tiệt, mình cũng muốn cao thêm vài xăng ti chứ bộ! Tôi tức khí, không khỏi châm chọc vặn lại, “Em trai nhỏ này, trông cậu… hơi trẻ nhỉ? Sao cậu không biến về trường trung học, dự lễ chào cờ rồi hát quốc ca đi nhỉ?”

“Rốt cuộc cậu là ai?” Dương Danh ngạc nhiên hỏi.

“Lãnh Hồ!” Lãnh Hồ giản lược trả lời.

Lãnh Hồ là học sinh cấp 3… À đúng rồi, cái cậu mặt búng ra sữa là ai thế? Tôi vội nhìn đám người mới bước ra khỏi xe một lượt rồi hét lên, “Này! Cậu mặt búng ra sữa kia, cậu là ai? Không phải là gián điệp của Long Điển chứ?”

“…”

Cậu trai mặt búng ra sữa lộ ra một vẻ mặt tôi vô cùng quen mắt, giống như khi… Túy bất đắc dĩ nhìn hành động không nghĩ trước tính sau của tôi.

“Nam. Cung. Túy?” Tôi ngạc nhiên tới sững sờ. Đây mà là Nam Cung Túy á? Trời ơi, làm sao đại ca lớn như Nam Cung Túy luôn chỉ huy ra lệnh lại là một cậu nhỏ dễ thương thế này?

Túy nở một nụ cười vô cùng đáng yêu và gật đầu.

“Vương Tử, nếu cậu không thôi kinh ngạc đi, quân địch sẽ chẻ cậu làm đôi đó!” Tiểu Long Nữ lạnh lùng mỉa mai.

Tôi quay mạnh đầu lại, đối mặt với hai bóng dáng chưa biết tên đã ra tới gần ngưỡng cửa. Tôi bình tâm lại. Phải, hiện tại không phải lúc ‘ra mắt nhà chồng’. Trước tiên phải bắt được Long Điển và cứu Chúa Tể Sinh Mệnh ra đã. Hơn nữa, Kenshin và Dương Quang còn ở trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, sống chết thế nào vẫn chưa rõ!

Tôi vung vung lưỡi kiếm… Hửm? Cảm giác giống hệt như đang ở trong game vậy! Tôi tiếp tục lia kiếm vài đường và đá chân vài cái. Tôi còn có thể đá được 180 độ! Thật sự được vậy sao? Mình đang ở trong đời thực mà nhỉ?

“He he, đồ tốt phải không?” Tiểu Long Nữ nở một nụ cười cực kì hài lòng, “Mặc dù không thể sử dụng được mấy tuyệt chiêu trong game nhưng đánh đấm bình thường thì vẫn ngon!”

“Ra vậy!” Vậy có nghĩa là tôi cứ đánh nhau bằng cách trong Đệ Nhị Sinh Mệnh cũng không thành vấn đề. Tôi nâng kiếm, chỉ về phía bóng người, lười nhác khiêu chiến, “Dù mi là ai, lộ mặt đi. Ta không có thời gian ở đây giằng co với mi.”

Cùng lúc đó, mọi người cũng tiến tới và đứng bên cạnh hoặc đằng sau tôi… giống y hệt trong game!

Bóng người cũng xuất hiện. Nó cao hơn hai mét, thân hình tráng kiện tới độ tới Lang đại ca cũng không so được. Quan trọng hơn nó là….

“Rô bốt sao?” Tôi bàng hoàng kinh hãi.

Tiểu Long Nữ lại bình tĩnh lạ thường. Cô thong thả giải thích, “Cẩn thận đấy, Vương Tử. Rô bốt do Long Điển biểu ca thiết kế nhất định không dễ đối phó đâu.”

“Hiểu rồi.” Mình cứ làm như nó là một con NPC trong lốt rô bốt là được. Tôi chậm rãi giương kiếm bước tới.

Một bóng người nháng lên trước mặt, hình dáng quen thuộc tới độ khiến tôi hét lên, “Trác ca ca?”

“Tiểu Lam, đừng tiến tới đó! Đây không phải trò chơi!” Giọng Trác ca ca đầy lo lắng và quyết tâm.

“Em phải đi. Trác ca ca, anh có thể đứng cạnh hỗ trợ em, nhưng đừng cố cản em.” Tôi biết Trác ca ca đang lo lắng, nhưng tôi lùi bước thế nào được?

“Nhưng Tiểu Lam, em…” Trác ca ca quay lại và bắt đầu nghiêm túc dạy dỗ tôi.

“Cẩn thận!” Tôi gạt Trác ca ca sang một bên và đỡ một đòn con rô bốt vừa ra. Nó tay không tấc sắt, nhưng hai nắm đấm thép và sức mạnh như kình lực của nó chính là vũ khí tối thượng nhất. Mặc dù đeo găng cường lực Tiểu Long Nữ cho, tôi vẫn cảm thấy một áp lực mạnh đè lên.

Tuy nhiên, tôi không định đối đầu trực diện với nó; tôi dù sao chăng nữa cũng là chiến binh trọng linh hoạt mà! Xoay thanh gươm trong tay, tôi chém vào đầu rô bốt. Mặc dù con rô bốt lập tức giơ tay chặn kiếm quang của tôi, chỉ chặn được lưỡi gươm của tôi vẫn là không đủ. Tôi dùng chân phải hung hăng đạp vào chân phải của con rô bốt. Thừa lúc nó mất cân bằng, tôi dùng kiếm chém đứt đầu nó.

Chết tươi nhé! Tôi hưng phấn xoay người làm dấu tay chiến thắng với mọi người.

“Vương Tử! Cẩn thận!” Tiểu Long Nữ nhìn chằm chằm vào đằng sau tôi, kinh hãi hét lên.

Trước khi tôi kịp phản ứng, Trác ca ca đã đẩy tôi bắn sang một bên. Tôi cuối cùng cũng nhìn thấy con rô bốt cụt đầu vẫn đang không ngừng tấn công, mặc kệ cái đầu bị cắt đứt.

Khi con rô bốt còn đang tấn công hai người chúng tôi, vài tia sáng đột nhiên bắn vào đầu gối con rô bốt. Sau vài tiếng xèo xèo, con rô bốt quỳ rạp xuống đất. Tôi quay đầu thì thấy Nam Cung Túy đang tạo dáng bắn súng 100% tiêu chuẩn, mặt mày cực kì nghiêm túc, đẹp trai thôi rồi… nếu bỏ qua bộ mặt búp bê kia.

“Trả Dương Quang nhà ta lại cho ta!” Một cô gái cột tóc cao hai bên hét lên khi cô giơ súng quang về phía con rô bốt. Mặc dù tia sáng bắn ra bay tán loạn khắp nơi, nhưng nhìn chung thì so ra cũng không thua gì tuyệt chiêu Súng Bắn Thịt Máy của Bé Bao.

Một chùm ánh sáng lóe lên và tiếng người la hét vang lên khi cả người cả máy đều vội vàng tìm chỗ trốn. Những tia sáng đục ra những lỗ hổng toang hoác lên bãi cỏ, tường nhà, cây cối và cả cái mô tô bay bảo bối của mẹ tôi. Ẹc, mẹ sẽ giết mình cho xem.

“Con gái mất người yêu thật đáng sợ quá.” Dương Danh vỗ vỗ ngực, mặt mày tái mét nhìn trận địa khốc liệt xung quanh.

“Hóa ra là Tình Thiên.” Nghe thấy tên Dương Quang, tôi chắc cú luôn cô đó là Tình Thiên.

Tình Thiên mắt đẫm lệ lao tới phía tôi, túm chặt lấy vai tôi lắc lấy lắc để như thể đặt cả tính mạng trong đó, hét lên, “Vương Tử, mau cứu Dương Quang đi!”

“Đừng lắc nữa, rơi kính bảo hộ bây giờ!” Tôi bắt đầu hoa mắt váng đầu. Trời đất ơi, mấy cô có nguy cơ thất tình đều mạnh kinh dị cỡ này sao? Tôi còn chưa nói xong thì cặp kính bảo hộ đáng thương của tôi đã rơi khỏi mặt và thân tình hôn đất cái bịch.

“Á! Kính bảo hộ của tôi!” Tôi hét lên. Cặp kính đó là của mẹ tôi. Nếu có gì xảy ra với nó, mẹ tôi nhất định lột da tôi đó!

“Ai quan tâm tới kính bảo hộ gì gì đó chứ, Dương Quang nhà em mới là quan trọng nhất…” Giọng Tình Thiên càng lúc càng nhỏ lại tới khi cô nàng im bặt, kinh ngạc nhìn tôi chằm chằm.

“Sao thế? Tình Thiên?” Tôi vẫy vẫy tay trước mặt Tình Thiên, nhưng cô cứ há hốc mồm ra nhìn tôi đăm đăm…

Đột nhiên, cô nàng chuyển động! Dùng tốc độ ánh sáng, cô nàng cởi phắt bộ giáp nhẹ của tôi và một đường xé rách cái áo khoác gió đáng yêu của tôi… Nếu không phải tôi cảm thấy tình hình không ổn mà túm chặt lấy mảnh quần áo cuối cùng, Tình Thiên có lẽ đã xé rách luôn cả áo phông của tôi rồi. Tôi mở trừng mắt hét lên, “Tình Thiên, dù Dương Quang có không ở đây thì em cũng không cần đói khát vậy chứ? Mọi người vẫn còn ở đây mà!”

Tình Thiên bàng hoàng nhìn chằm chằm vào ngực tôi… Chết cha, Dương Quang vắng mặt nên tính tình và xu hướng tình dục của Tình Thiên cũng biến đổi hết sao?

“Anh, Anh… là con gái?” Tình Thiên kinh ngạc hồi lâu mới ré lên.

Tôi ngạc nhiên. Cái gì, mọi người… chưa nhận ra sao? Không thể nào! Tôi nhìn giống con trai vậy sao? Dù ngực tôi có nhỏ một chút… nhưng tốt xấu gì thân thể cũng có tí đường cong mà nhỉ?

“Bà chị già ngu ngốc, mau giải thích đi!” Dương Danh kích động nhìn mọi người đã rơi vào trạng thái sốc nặng, vội vã nhắc nhở tôi.

“Hả?” Tôi quay lại ngây ngốc nhìn Dương Danh. Giải thích cái gì?

“Em Phong Lam, quả nhiên là vậy…” Lang đại ca miễn cưỡng cười và gãi gãi đầu, vẻ mặt đã biết trước.

“Lang? cô gái đó thực sự là Vương Tử? Nhưng… cô ta là con gái.” Vũ Liên đại tẩu khó tin nhìn tôi, nhưng sau khi lẩm bẩm một lúc, chị rơi vào yên lặng và không nói gì nữa, một vẻ giật mình hiểu ra thoáng qua mặt chị.

“Vương Tử điện hạ, Du nhớ em.” Một bóng người lao về phía tôi. Đôi cánh tay dang rộng, thân hình bay tới song song với mặt đất một cách không tưởng, còn thêm cái câu ‘Vương Tử điện hạ’ đáng tởm kia…

“Du, tôi đã nói với anh cả trăm lần rồi, đừng có gọi tôi là Vương Tử điện hạ nữa!” Tôi giơ chân đá bay Du, rồi giẫm giẫm giẫm!

“Đúng là Vương Tử rồi!” Mọi người đều thét lên.

“Vương Tử…” Du ôm lấy chân tôi như mọi khi, nhưng không có ánh mắt vừa ấm ức vừa khát vọng như mọi khi. Như thể anh muốn chôn đầu vào chân tôi, không muốn ngẩng đầu lên nhìn vào tôi.

“Du?” Tôi kinh ngạc hỏi.

Du chậm rãi ngẩng đầu nhưng không phải là bộ dạng cười ngu toe toét bình thường của anh. Đôi mắt anh đầy mâu thuẫn và nghiêm túc. Anh cứ nhìn tôi đăm đăm như vậy, ánh mắt anh chiếu vào nơi sâu thẳm nhất trong mắt tôi, rồi nhẹ nhàng nói, “Em Phong Lam… em trốn tiết hả?”

“À… Giáo sư Mẫn Cư Văn, thầy không lên lớp hả?” Tôi bình tĩnh đáp.

Du miễn cưỡng bật cười và lắc lắc đầu, lẩm bẩm một mình không dám tin, “Hóa ra em luôn ở ngay cạnh tôi. Hóa ra tôi gặp em mỗi ngày. Thực ra…”

Đứng dậy, Du giơ tay như thể muốn ôm lấy tôi, nhưng tôi chưa kịp ra đấm cảnh báo anh, anh đã rụt tay lại. Anh thở dài lẩm bẩm, “Không, không được, không được, tôi là thầy giáo của em.”

Tôi phì cười, không thể tin được. Ai mà nghĩ tới Du sẽ sợ ôm tôi chỉ vì anh là thầy giáo của tôi chứ? Nực cười quá! Tôi không nhịn được bèn khiêu khích sự nhẫn nại của anh, tiến lại gần tới lúc chỉ cách anh vài xăng-ti-mét. Tôi hỏi, “Ồ, thầy chắc là không muốn ôm em chứ?”

Du thực sự còn đỏ mặt? Lại còn quay đi, không dám nhìn tôi?! Thế này chẳng giống Du gì cả. Chẳng hiểu tại sao, tôi rất bất mãn, tôi bắt đầu mỉa mai anh, “Chỉ là thầy trò yêu nhau thôi chứ có gì? Thời này còn ai cấm đoán thầy yêu trò nữa đâu! Thật không tin được, Du, thầy lại nhát gan như vậy!”

“Hay là…” Tôi đột nhiên nhớ ra một chuyện. Trông tôi không giống Vương Tử nữa rồi. Có phải lí do là vậy không? Tôi cắn môi dưới. Có phải Du thích tôi là con trai hơn không? Mặc dù anh ta đã nói sẽ không quan tâm trông tôi như thế nào, tôi vẫn phải thừa nhận là Vương Tử được mĩ hóa lên 40% đương nhiên quyến rũ hơn con người thật quá lắm cũng chỉ được coi là thanh tú của tôi.

Dùng đầu mà nghĩ đi, tôi tự giễu chính mình, Anh ta yêu “Vương Tử” tuấn mỹ vô song, chứ nào phải “Phong Lam” ngoại hình tầm thường chứ!

“Vương Tử…” Du ngập ngừng gọi.

“Đừng gọi em là Vương Tử nữa!” Tôi cực kì khó chịu hét trả. Chẳng hiểu tại sao, nghe Du gọi tôi là Vương Tử, tôi lại cảm thấy vô cùng bất mãn trong lòng,

“Tiểu Lam! Cẩn thận!” Trác ca ca đứng cạnh tôi nổ súng, tia sáng cách tôi tầm 20 xăng-ti-mét bắn xẹt qua, một tiếng keng vang rền chứng tỏ nó đã chạm vào vật thể.

“Long Điển biểu ca?” Tiểu Long Nữ khó tin ngẩng lên toà nhà.

Mọi người đều nhìn theo ánh mắt Tiểu Long Nữ. Một bóng người xuất hiện trên cửa sổ lầu ba, mang một gương mặt quen thuộc – chính là vẻ ngoài của Chúa Tể Sinh Mệnh! Một gương mặt đẹp trai giống hệt trong game, nhưng có chút tiều tụy, và mái tóc dài của hắn không phải màu đỏ rực như lửa đặc trưng, mà lại mang một màu sắc kì quái – trắng. Không phải là màu bạch kim lấp lánh như tóc Vương Tử, mà có vẻ như là bạc trắng. Mái tóc này kết hợp với gương mặt tiều tụy của hắn, tạo cho hắn một vẻ mỏi mệt chán đời.

Nhưng… sao có thể chứ? Chúa Tể Sinh Mệnh chỉ có ở trong game, làm sao lại xuất hiện ngoài đời thật được?

“Đã lâu không gặp, Thủy Hàm.” Người đó cười nhạt nhìn Tiểu Long Nữ.

“Tiểu Long Nữ, sao có thể là Chúa Tể Sinh Mệnh chứ?” Tôi bàng hoàng hỏi.

“Anh ta là Long Điển, không phải Chúa Tể Sinh Mệnh.” Mắt Tiểu Long Nữ lấp lánh lệ, cô lo lắng hỏi, “Long Điển biểu ca, tại sao mái tóc đen của anh lại bạc trắng đi thế này?”

Long Điển mỉm cười vuốt nhẹ lọn tóc trắng của mình, “Đành thôi. Có quá nhiều việc phải lo, anh chưa kịp nhận ra thì tóc mình đã bạc trắng rồi.”

“Anh họ, em không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng làm ơn đừng lầm đường lạc lối nữa!” Tiểu Long Nữ gấp gáp khuyên nhủ Long Điển, khuyên tới giọng lạc đi. Tiểu Long Nữ vốn chưa lộ vẻ yếu đuối bao giờ lại nghẹn ngào nói, “Điển… em xin anh, đừng làm hại mọi người nữa.”

Tuy nhiên, Long Điển chỉ nhấc khóe môi rồi bật cười lớn. Tiếng cười của hắn chẳng bao lâu biến thành tiếng cười gằn điên cuồng, “Đừng hại mọi người? Ha ha ha ha ha! Vậy ai sẽ ngăn số phận hại anh?!

“Ai sẽ ngăn số mệnh bỡn cợt anh… Khụ, khụ…” Vẻ mặt tuấn tú của Long Điển bỗng vặn vẹo đi. Hắn siết chặt nắm tay cho tới khi đầu khớp trắng bệch đi, hắn gào lên trời cao uất hận… nhưng rồi hắn có vẻ như thể thở không ra hơi, còn mặt thì tái đi như tờ. Theo sau là một trận ho khan dữ dội.

“Điển?” Tiểu Long Nữ lo lắng hét lên.

Long Điển không đáp mà chỉ tiếp tục ho. Như thể mấy cảnh điển hình trong phim truyền hình, hắn ho tới phun ra một ngụm máu. Tình huống gì thế này? Tại sao trùm cuối không diễn ra hồn trùm cuối được vậy? Trùm lần trước tỏ tình với tôi, trùm lần này lại ho ra máu trước khi kịp đánh nhau là thế nào?

“Điển, sao vậy?” Nước mắt Tiểu Long Nữ bấy giờ đã tuôn như mưa.

“Không sao, đừng lo.” Long Điển mỉm cười và nhẹ nhàng trấn an Tiểu Long Nữ.

“Đừng lo cái quái gì chứ?!” Tiểu Long Nữ gạt lệ gào lên, “Đầu tiên thì anh cư xử kì quái, giống như đặt hết mạng sống vào mà hoàn thành Đệ Nhị Sinh Mệnh… rồi sau đó anh thực hiện thí nghiệm giết chết một đống người, rồi lại làm loạn hết Đệ Nhị Sinh Mệnh lên, giờ anh lại ho ra máu?! Anh chẳng nói gì với em, cũng không giải thích một lời, anh còn dám mong em đừng lo? Anh quá lắm rồi Long Điển!”

“Thủy Hàm, anh…” Long Điển cũng lộ rõ vẻ bất đắc dĩ. Bỏ mẹ, tôi lại nhầm hắn với Chúa Tể Sinh Mệnh trong một thoáng.

Tuy nhiên, vẻ mặt bất đắc dĩ của Long Điển bay biến trong giây lát và thay bằng vẻ cực kì lạnh nhạt. Hắn băng giá nói, “Cô không liên quan gì tới tôi nữa, hành động của tôi cũng chẳng còn liên quan gì tới cô, Long Thủy Hàm. Tôi khuyên cô không nên cố ngăn tôi, bởi lần tới tôi sẽ không nương tay nữa đâu.”

Tiểu Long Nữ ngây ra nhìn ngỡ ngàng hồi lâu. Cô chớp rồi lại chớp mắt, cố gắng nuốt nước mắt đang rơi vào trong; bàn tay cô nắm chặt lại tới da đỏ cả lên…

“Ai quan tâm tới anh chứ! Tôi không cần anh nương tay. Anh cứ cẩn thận đấy. Tôi thề sẽ bắt được anh mang về cho bố!” Tiểu Long Nữ lạc giọng hét lên.

Long Điển cười khẩy và quay khỏi cửa sổ rời đi. Một bóng người khác lộ ra từ đằng sau. Một giọng máy móc lạnh lùng đe dọa, “Biến đi, hoặc chết.”

“Hừ, bọn này không đi đấy.” Tôi lạnh lẽo bật cười, “Muốn giết thì tới đây mà thử.”

Ruỳnh! Bóng người đột nhiên nhảy ra khỏi cửa sổ, động tác vô cùng nhanh nhẹn hạ xuống mặt đất… Tôi không biết có phải mình hoa mắt không, nhưng chân hắn nhìn như lún xuống mặt đất vài xăng-ti-mét. Mạnh như vậy thật sao? Có lẽ nào hắn gãy chân luôn nên bọn tôi khỏi đánh cũng được không?

Nhưng đương nhiên cái vọng tưởng mọi chuyện đã xong của tôi không thành! Hắn đứng dậy không mảy may xây xước, và chúng tôi biết ngay lí do: Hắn hóa ra là một vật thể! Lại là một con rô bốt nữa. Tuy nhiên, vẻ bề ngoài của nó so với con vừa nãy thì phong cách hơn nhiều. Nếu rô bốt mà cũng tính toán ngoại hình, thì con này phải xem là đẹp trai hơn ối đứa rồi đấy!

Hạ nó trước rồi tóm Long Điển! Tiểu Long Nữ có vẻ cũng có suy nghĩ giống tôi, bởi vì tôi còn chưa kịp giơ cây kiếm quang, cô Tiểu Long Nữ này đã nã một chùm sáng bằng súng quang của cô nàng.

Tiểu Long Nữ đúng là quá hợp làm trùm khủng bố luôn. Tôi gãi gãi mặt, chuẩn bị tâm lí nhìn thấy những lỗ hổng trên người bạn rô bốt qua đường đầy vô tội, nhưng con rô bốt đã biến mất trong nháy mắt. Nó đi đâu rồi? Tôi nắm chặt lấy kiếm quang. Lẽ nào con này khác hẳn con lúc trước?

“Tiểu Long Nữ, cẩn thận!” Tôi liếc thấy một bóng dáng xuất hiện và mắt tôi lập tức lia tới Tiểu Long Nữ. Không còn biết làm gì khác, tôi chỉ đành dùng thân đứng chắn trước mặt cô, cố gắng giơ kiếm quang lên chặn đòn tấn công lại.

Rắc! Kiếm quang và găng cường lực vỡ nát, áp lực kinh khủng kia làm tôi ngã lăn xuống đất. Tôi không nhấc nổi cánh tay nữa… Cú đòn đó suýt thì làm tôi đi tong cái mạng nhỏ đáng thương này! Con rô bốt trước kia đúng là không thấm tháp gì so với con này.

Tệ hơn nữa, tôi chỉ biết chống mắt nhìn cho rô bốt đấm bay Tiểu Long Nữ và dùng một cú chặt karate lao về phía tôi… Lẽ nào mình mới hai mươi cái xuân xanh đã vội giã biệt hồng trần? Ông trời chúng là tị nạnh thiếu nữ trẻ trung xinh đẹp…

“Dừng lại!” Một giọng vang lên, theo cùng là tiếng súng nổ, buộc con rô bốt lùi lại và dừng ngón võ.

Tôi quay lại nhìn thì thấy là cậu trai mặt búng ra sữa… à không, là Nam Cung Túy đã cứu tôi.

Tôi khổ sở nhấc người dậy. Chết tiệt, bò dậy cũng không nổi. Ngực tôi cảm giác như… Nếu mượn lời trong tiểu thuyết võ hiệp thì chính là khí huyết dâng trào à? Tôi không trọng thương tới độ phun máu được, nhưng cũng đủ đau tới tái mét mặt mày. Đau đớn trong đời thật đúng là khác xa ở trong game!

Tôi chỉ biết nửa nằm nửa ngồi đó, chống mắt nhìn mọi người liều mạng chiến đấu với con rô bốt siêu mạnh kia… Lang đại ca cao to lực lưỡng cầm thanh kiếm quang và cố chấp đánh nhau với con rô bốt. Anh vừa thận trọng tránh sai phạm đánh quá gần rô bốt của tôi vừa rất hiệu quả ngăn chặn rô bốt tấn công người khác. Cùng lúc đó, Nam Cung Túy và Trác ca ca đang tỏ ra cực kì thiện nghệ với cây súng quang của bọn họ. Với những tia sáng bay liên tiếp do họ phối hợp, không lâu sau con rô bốt phải cố lắm với di chuyển được.

Mặc dù tôi vẫn lo cho an nguy của Lang đại ca, tôi lại càng lo là mình sẽ bị đường bắn tứ lung tung của Tình Thiên giết chết trước khi con rô bốt tóm được tôi!

“Vương Tử ca… ừm, chị ổn chứ?” Một cô gái xinh xắn dễ thương có khí chất rất cao quý đột nhiên chạy tới cẩn thận đỡ tôi dậy.

“Doll?” Nếu cô đã gọi tôi là Vương Tử ca ca thì nhất định là Doll rồi! Tôi chưa từng nghĩ tới Doll lại là một cô gái xinh đẹp thanh tao thế này. Không như tính cách “ngây thơ” của nó trong game, Doll thật đúng là có phong thái công chúa.

Lúc bấy giờ, tôi cũng nhận ra có một nam một nữ đứng cạnh Doll. Gã trai đeo kính gọng vàng và đang cười dịu dàng kia, mặc dù có vẻ không bao giờ hại tới cả một con ruồi, tôi cũng biết anh ta còn độc hơn nhiều. Nụ cười dịu dàng của anh ta là vũ khí tối thượng để hạ thấp cảnh giác của quân thù, và cặp kính gọng vàng của anh ta trông vô cùng tri thức sách vở, khiến anh ta có một vẻ thư sinh tri thức rất đậm. Quần áo chỉnh tề trên người anh ta cũng là một công cụ ngụy trang không thể thiếu để hạ thấp phòng thủ của kẻ địch… Nói tóm lại, anh này trông giống hệt Đông Khải, nên anh ta nhất định phải là loại người cực kì đáng sợ và tàn nhẫn.

Còn người nữ kia, tôi bật ra không thèm suy nghĩ, “Vũ Liên đại tẩu!”

Giống hệt trong game, Vũ Liên đại tẩu vò vò đầu tôi, dịu dàng mỉm cười, “Đúng rồi, Vương Tử vẫn là Vương Tử thôi nhỉ. Dù có phải trong game không, em vẫn cư xử thế này.”

Nghe vậy, tôi lại cười ngu ngơ như mọi khi. Vũ Liên đại tẩu đúng là dịu dàng quá!

“Á! Mày dám tấn công chồng tương lai của ta á?! Mày chán sống rồi đây!” Vũ Liên đại tẩu vác khẩu súng máy hạng nặng lên và chỉ nghe một tràng tạch tạch tạch tạch tạch, một hàng lỗ hổng bốc khói xuất hiện trên mặt đất. Đến cả con rô bốt cũng nín lặng nhìn hai lỗ thủng mới trên tay nó.

“Vương Tử, nhìn lên!” Du điên cuồng hét.

Tôi nghe theo Du ngước lên nhìn. Một chiếc máy bay xuất hiện trước mắt chúng tôi và từ từ hạ xuống phía trên tòa nhà. Tới giúp Long Điển chạy trốn sao?

“Không! Điển đang chạy trốn!” Tiểu Long Nữ lo lắng hét lên. Tuy nhiên, con rô bốt trước mặt chúng tôi quá mạnh, và chúng tôi có vẻ không có cách nào xử lí được nó, nói gì tới chạy lên sân thượng ngăn Long Điển chạy trốn.

“Mọi người, mau tránh hết ra!” Doll vốn mang vẻ rất thanh nhã, đột nhiên hét lên.

Chúng tôi đều biết bình thường Doll luôn rất dễ thương, nhưng ngoài đáng yêu nó cũng nổi tiếng là đáng sợ. Bởi vậy, khi mọi người nghe tiếng con bé, chúng tôi đều tức khắc dạt ra mười bước. Kể cả tôi cũng bị Vũ Liên đại tẩu và Đông Khải kéo ra xa hơn mười mét.

Doll làm một động tác hết sức đơn giản: tay phải con bé thọc vào túi, nó tóm lấy một vật thể không xác định, làm động tác ném, và vật kia bị ném… còn cách con rô bốt 10 bước chân.

“Trời đất ơi, Doll, lớn lên đừng có làm cầu thủ ném bóng nhé! Nhất định sẽ bị đuổi việc đó!” Mọi người gào lên.

Bùm! Ánh sáng chói mắt lóe lên, vật thể không xác định nọ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn, ngọn lửa nóng bừng bừng đó suýt thì thui tôi ra mỡ. Sau khi cuối cùng cũng lấy lại được tầm nhìn, tôi thấy một thứ giống như tàn tích của thiên thạch va phải Trái Đất. Còn kinh dị hơn, rìa vụ va chạm đó chỉ cách chân tôi tầm một mét…

Đừng nói tới con rô bốt nó – một mảnh vụn của nó cũng không thấy đâu nữa.

Mặt mọi người đều trắng nhách, không, mọi người đều trông như vừa giẫm phải phân vậy, bọn họ trợn mắt nhìn Doll. Tuy nhiên, con bé chỉ có vẻ rất thích thú với đống tàn tích kia, reo lên, “Uầy, mạnh ra phết nhỉ!”

“Công, công chúa, quả lựu đạn lửa đó tốn hai trăm nghìn đô đó…” Giọng Đông Khải run lẩy bẩy vô cùng đau đớn khi anh này nhìn tàn tích của vụ nổ hai trăm nghìn đô kia.

Hai trăm nghìn đô? Quả bom đó làm bằng vàng à? Tôi bình tĩnh nói, “Con rô bốt thế là bị nghiền ra cám rồi.”

“Á!” Tiếng hét của Tiểu Long Nữ thu hút hết sự chú ý của mọi người khi cô chạy về phía tòa nhà.

“Muộn quá rồi!” Lang đại ca trầm giọng nói.

Tôi nhìn lên đỉnh tòa nhà thì phát hiện ra cái máy bay kia đã đang bay đi rồi. Không ai ngồi trong khoang lái nhưng Long Điển thì lại rất ung dung ngồi ghế sau, lại còn gật đầu với chúng tôi một cái. Nụ cười nhạt của hắn đúng là làm tôi muốn nổi điên.

“Không ai lái mà máy bay vẫn di chuyển được.” Trác ca ca cau mày lẩm bẩm đoán, “Có lẽ nào Chúa Tể Sinh Mệnh đang điều khiển cái máy bay đó? Nếu vậy chẳng phải dữ liệu của Chúa Tể Sinh Mệnh ở trong cái máy bay đó sao? Không, nếu hắn ta ở trong máy bay thì không đủ an toàn. Nó có thể bị bắn hạ.”

“Bắn hạ đi!” Tôi thô lỗ cắt ngang, và vội hỏi Doll, “Doll, em có thứ gì kiểu đại bác có thể bắn hạ Long Điển không?”

“Có ạ, nhưng…” Doll có vẻ ngập ngừng sau đó, đoạn con bé cực kì nghi ngờ hỏi, “Nếu chúng ta bắn hắn rơi xuống, Long Điển nhất định sẽ chết! Vương Tử ca ca… chúng ta thực sự phải làm vậy sao?”

Hắn sẽ chết? Như thể có một tia sét đánh trúng tôi. Phải, mình nghĩ gì thế này? Đây không phải là Đệ Nhị Sinh Mệnh, đây là đời thực mà mọi người có thể thực sự chết. Tôi đúng là đã nói muốn bắn Long Điển rơi xuống. Tôi lắc lắc đầu. Không, không thể dùng đại bác được!

“Điển!” Tiểu Long Nữ bỗng nhiên xuất hiện trên đỉnh tòa nhà, gào lên. Chúng tôi ở dưới đất còn nghe tiếng cô thở dốc và nhận ra cô chắc chưa từng chạy nhanh thế trong đời.

“Điển, em xin anh, đừng làm gì dại dột nữa!!” Cô điên cuồng hét lên, giọng cô cao vút tới làm rung động cửa kính xung quanh.

Long Điển nhìn Tiểu Long Nữ đăm đăm, nụ cười chọc giận kia biến mất. Bàn tay hắn vuốt ve tấm kính… Có lẽ tất cả những gì hắn thực sự muốn là được chạm vào mặt Tiểu Long Nữ.

“Thủy Hàm, anh đã hoàn thành Đệ Nhị Sinh Mệnh xong rồi. Hãy coi nó như là…” Vẻ mặt Long Điển lại lộ nét cười nhàn nhạt, “Quà chia tay cuối cùng cho em.”

“Quà chia tay?” Giọng Tiểu Long Nữ nghe như thể đang run dữ dội.

 

Sau khi tôi vật lộn đứng dậy được, tôi cùng những người còn lại chạy lên sân thượng thì thấy Tiểu Long Nữ đang quỳ sụp trên sàn. Cả người ngây ra nhìn xa xăm. Trên mặt cô còn có hai dòng lệ đang chảy xuống…

Làm sao tôi an ủi Tiểu Long Nữ được đây? Tôi không khỏi cảm thấy bất lực. Những lần tôi an ủi người khác hình như ít tới đáng thương… Tôi nghĩ bình thường thì chỉ có người ta an ủi tôi chứ không có đường ngược lại.

“Uầy, em mà cũng biết khóc cơ à? Tôi cứ tưởng em chỉ biết cười the thé độc ác như phù thủy thôi chứ.” Dương Danh bước lại gần Tiểu Long Nữ bằng thái độ đáng đánh, trêu chọc cô.

Tiểu Long Nữ quay đầu đi nói, “Phải rồi! Dù sao tôi cũng chỉ là mụ phù thủy già đáng sợ không ai thèm yêu thôi.”

Dương Danh đột nhiên húng hắng ho, “Thực ra tôi thấy cưỡi cán chổi cũng hay hay!”

Mọi người đều kì quái nhìn Dương Danh, còn Tiểu Long Nữ thì không hiểu mô tê gì nhìn nó… Tôi, mặt khác, là chị sinh đôi của Dương Danh, hoàn toàn hiểu được thằng bé đang muốn làm gì. Nó đang cố “an ủi” Tiểu Long Nữ.

“Phù thủy đội mũ nhọn cũng dễ thương mà. Dù sao thì cũng không phải chỉ có công chúa mới được yêu quý đâu… Tôi, tôi thì thích phù thủy hơn…” Dương Danh lắp ba lắp bắp, mặt đỏ ửng lên. Giọng nó mỗi lúc một bé lại như tiếng muỗi kêu.

Tiểu Long Nữ cuối cùng cũng có vẻ hiểu ra thằng nhãi Dương Danh đang cố an ủi cô. Một đám mây hồng rực hiện lên trên mặt cô, và lần đầu tiên, cô tỏ vẻ thẹn thùng nói, “Anh nói hươu nói vượn cái gì vậy?!”

Cả hai người cứ đỏ mặt nhìn xuống đất, thi thoảng lại ngẩng đầu lên len lén nhìn người kia một cái, hoàn toàn chìm trong thế giới nhỏ của hai người!

“Long Điển chạy mất rồi, nhưng còn Chúa Tể, Kenshin và Dương Quang thì sao?” Tôi lo lắng nghĩ tới ba người chưa rõ sống chết ra sao kia. Bởi Tiểu Long Nữ đã đắm chìm trong thế giới riêng rồi, tôi chỉ đành hỏi những người còn lại tiếp theo phải làm sao.

Nếu chúng tôi không mau nghĩ ra cách, thì Tình Thiên đang xanh mắt vì ghen tức và lia ánh mắt chết người về phía Tiểu Long Nữ và Dương Danh có thể… sẽ lôi súng máy ra nã lung tung cho bõ tức, có khi bắn mấy lỗ vào người qua đường vô tội như chơi. Là một trong những người qua đường vô tội, tôi đương nhiên phải khẩn trương nghĩ ra cách giải cứu Dương Quang.

“Nếu bọn họ chỉ biến mất thế này, có lẽ mọi chuyện đều ổn,” Tà Linh nói, “Nhưng anh không tin là Long Điển có thể dễ dàng lẩn trốn như vậy được.”

“Trăm phần trăm hắn không lẩn trốn đâu.” Du lập tức giải thích, “Tôi không tin là Long Điển đoạt Chúa Tể Sinh Mệnh chỉ để chạy trốn thôi. Nhất định phải có âm mưu đằng sau.”

Âm mưu? Tôi ngạc nhiên hỏi, “Có lẽ nào hắn muốn sử dụng Chúa Tể để kiểm soát thế giới không? Em từng nghe hắn nói là Chúa Tể có thể mang đạn bay của các nước phóng như pháo hoa mà?”

“Điển muốn kiểm soát thế giới? Anh ấy không phải loại người như thế!” Tiểu Long Nữ, vẫn đang trong thế giới riêng, đột nhiên kịch liệt phản bác. Vẻ quyết liệt trên mặt cô cho thấy cô quyết không cho ai xúc phạm Long Điển.

Dương Danh méo mặt vì ghen, chua chát hỏi, “Ồ? Em chắc đấy à?”

“Vậy thì Long Điển đoạt Chúa Tể Sinh Mệnh đi làm gì?” Mặc dù tôi nghĩ muốn nát óc, tôi cũng không nghĩ ra. Lẽ nào Long Điển yêu tha thiết Chúa Tể Sinh Mệnh nên muốn cùng anh ta cao chạy xa bay để có thể sống bên nhau trọn đời? Ặc, hai kẻ trông giống hệt nhau, sống bên nhau trọn đời… Đúng là một cảnh tượng thấy ghê.

Mặc dù mọi người đều nghe thấy câu hỏi của tôi, nhưng không ai có thể cho tôi đáp án. Mọi người đều cúi đầu và bắt đầu động não ra vài lí do nào đó cho hành động của hắn.

“Vương Tử, tạm thời bỏ qua vấn đề đó đi. Thương tích của em thế nào?” Ánh mắt lo lắng của Du lướt qua người tôi một lượt rồi dừng lại thật lâu trên bàn tay bầm tím của tôi, lo lắng viết rõ trên mặt anh.

“Tiểu Lam, anh đã gọi xe cứu thương rồi. Đừng có cử động lộn xộn đấy.” Trác ca ca dịu dàng nâng bàn tay tôi lên và nhíu mày khi thấy vô số vết bầm tím trên đó.

“Vâng ạ.” Đối mặt với Trác ca ca, tôi chỉ biết vâng vâng dạ dạ. Tôi mà dám cử động tí ti, nhất định sẽ bị anh lên lớp một tràng dài mãi không thôi.

“Vương Tử, em…” Nam Cung Túy mặt búp bê đã tiến lại gần tôi. Anh nói bằng giọng có vẻ bất đắc dĩ, “Em đúng là con gái.”

Tim tôi lỡ một nhịp. Ối, đúng rồi; giới tính thật của tôi đã bại lộ rồi. Nhưng bởi tình huống Long Điển giải quyết chưa xong nên mọi người vẫn chưa vội hỏi tôi. Làm sao tôi đối mặt với họ bây giờ? Tôi không khỏi cúi gằm đầu và nghịch nghịch ngón tay. Tuy nhiên, đan rồi thả mấy ngón tay đã sưng to như xúc xích đúng là không dễ chút nào.

“Phù!” Nam Cung Túy thở dài thật lớn, lắc lắc đầu nói, “Cũng may Phượng Hoàng không đi theo. Nếu con bé biết em cùng giới tính với nó, có khi nó sẽ…”

Nghe vậy, đầu tôi càng cúi gằm xuống. Bình thường tôi ghét bọn trai đểu lừa gạt tình cảm của con gái nhất trên đời. Thế mà giờ tôi lại trở thành… gái đểu lừa gạt tình cảm của cô gái khác!

“Em xin lỗi, Túy…” Tôi cúi đầu xin lỗi. Tôi ngại ngùng quay sang đối mặt với đồng đội mình, những người tôi đã lừa gạt lâu nhất, “Em xin lỗi mọi người, em không cố ý giấu mọi người đâu. Lúc trước cũng là bởi…”

Tôi quay lại và tóm lấy Dương Danh đang đứng cạnh không có việc gì làm. Tôi chỉ ngón trỏ thẳng vào mũi nó và lớn tiếng minh oan cho tội danh của tôi, “Là lỗi của nó hết! Bởi em cãi nhau với nó nên em mới chạy đi làm nhân yêu đó! Đừng trách em nha!” Dù sao, nếu tôi chết thì cũng phải kéo được ai chết chung chứ. Làm sao tôi có thể để thằng em tôi vốn là kẻ bắt đầu mọi chuyện lại không bị hề hấn gì chứ?

Vũ Liên đại tẩu bỗng bật cười khúc khích, và khi tôi còn đang ngây ra khó hiểu, chị đã thâm tình nhìn Lang đại ca nói, “Chị cũng biết em là con gái từ lâu rồi, Vương Tử. Lang còn biết thân phận của em sớm hơn chị nữa!”

Cái gì! Mắt tôi muốn rớt khỏi hộp sọ. Đời nhân yêu của tôi thất bại thế cơ à? Nếu Vũ Liên đại tẩu nhìn thấu được tôi cũng không đáng bàn, nhưng kể cả Lang đại ca chậm hiểu hệt tôi mà cũng biết sao?

“Làm sao hai người biết?” Tôi khờ khạo hỏi.

Vũ Liên đại tẩu mỉm cười dịu dàng, đặt tay lên đầu tôi rồi vỗ vỗ tôi, “Chị ở với em lâu như thế, làm sao lại không biết giới tính thật của em chứ?”

“Á… Doll cũng không biết Vương Tử ca ca thực ra là Vương Tử tỉ tỉ mà.” Doll gặm ngón tay, chu mỏ không phục. (Em không biết cũng là bình thường mà…)

“Vương Tử, không, Phong Lam, em không bị đau bụng kinh nữa à?” Lang đại ca vui vẻ cười lớn.

Đau bụng kinh? À! Tôi đột nhiên nhớ ra tôi đã lén đi nhìn trộm Lang đại ca, nên đã dùng lí do dạng dạng đó để viện cớ…

“Mặc dù anh đã nói không muốn đoán xem ngoại hình thực sự của em thế nào, nhưng anh đã gặp được người thật của em rồi. Kể cả có không muốn nhận ra em thì cũng quá khó!” Lang đại ca gãi gãi mặt và lắc lắc đầu, “Vương Tử, nét mặt và cử chỉ của em giống hệt trong game. Cho dù ngoại hình khác biệt, chỉ cần chú ý kĩ một chút là có thể dễ dàng nhận ra em.”

Nếu thật như vậy thì Du ngày nào cũng gặp tôi trên giảng đường cũng… nhận ra tôi từ lâu rồi? Tôi nhanh chóng quay đầu sang nhìn Du. Tôi bực bội hỏi, “Thầy cố tình giả vờ là không biết em phải không?”

Du nghệt mặt ra và lẩm bẩm, “Chuyện này… nhận ra em dễ thế cơ à?”

Tôi sửng sốt. Du không thể nhận ra tôi sao? Làm sao có thể? Chẳng phải anh ta là thiên tài IQ 200 sao?

“Thầy không thể nhận ra Tiểu Lam được sao? Chẳng lẽ trong mắt thầy chí có ‘diện mạo’ của Vương Tử thôi à?” Trác ca ca không nể nang gì khích bác.

Mặt Du cau lại, anh hét lên, “Không phải, tôi không quan tâm Vương Tử trông thế nào!”

“Vậy tại sao thầy không nhận ra em?” Tôi lạnh lùng hỏi. Du là người dành nhiều thời gian ở bên tôi nhất, vậy mà anh ta không nhận ra tôi. Có lẽ Du chỉ luôn thích ngoại hình của Vương Tử thôi! Tôi đột nhiên cảm thấy rất không vui.

“Tôi…” Du không biết nói sao. Miệng anh cứ hé mở, nhưng hồi lâu cũng không thể thốt ra một từ nào hết. Cuối cùng, anh buồn bã cúi đầu.

Tôi tức khí không để ý tới Du nữa mà quay đầu sang nhìn mọi người, tính tiếp tục vấn đề Long Điển. Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ lại ra dấu đừng nói với tôi.

“Lệnh phong tỏa trên Đệ Nhị Sinh Mệnh đã giải trừ rồi? Anh chắc chứ?” Tiểu Long Nữ hỏi, tay cầm máy điện thoại di động. “Đã có người đăng nhập rồi?”

“Trong game có thay đổi lớn sao?” Tiểu Long Nữ vừa hỏi vừa cau mày. Nghe lời đáp, quai hàm cô trễ xuống, mắt cô muốn lồi ra và cô nhanh chóng ra lệnh, “Nhắc lại xem!”

Tiểu Long Nữ bấm vào nút loa ngoài và gọi mọi người tới gần. Trong di động truyền ra thông báo về những thay đổi không ngờ tới trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.

“Hình ảnh thế giới trong đó hầu như không thay đổi gì. Thay đổi chính chính là ở chỗ NPC. Tất cả những NPC đều được cải tiến lên tới có IQ rất cao, và đám NPC dạng người trong thành phố đã không còn đứng yên một chỗ. Bọn họ chạy loạn như con người. Kể cả NPC giúp người chơi chuyển chức cũng không chịu làm việc nữa, lại còn nghĩ ra mấy yêu sách rất vớ vẩn.

“Vài NPC boss cũng đi lại lung tung. Tôi vừa thấy một con boss đi bộ trong Tinh Thành và mấy thành phố khác cũng bắt đầu bị NPC cướp thành.”

“Rốt cuộc Long Điển muốn làm cái khỉ gì đây?” Tôi không khỏi thắc mắc.

“Một Đệ Nhị Sinh Mệnh thực sự.” Lãnh Hồ bỗng nhiên đáp. Cậu ta im lặng lâu quá làm tôi quên béng mất là cậu ta cũng ở đó. Lời nói bất chợt của cậu ta giống như sét đánh ngang tai, làm những người có mặt đều sốc nặng.

~*~

Sau một cuộc đua xe nữa, Tiểu Long Nữ đưa chúng tôi trở về trụ sở của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Tôi ngạc nhiên nhận ra tấm kính bị tôi đâm vỡ đã trở lại nguyên dạng như ban đầu. Hiệu suất làm việc của công ty Đệ Nhị Sinh Mệnh đúng là cao thật.

“Tiểu thư, Chủ tịch muốn gặp cô khi cô trở về.” Vừa thấy Tiểu Long Nữ, một nhân viên tiếp tân nữ lập tức cúi chào và gửi lời của Chủ tịch cho cô.

“Biết rồi.” Tiểu Long Nữ gật đầu, quay sang chúng tôi nói, “Tất cả mọi người, cố gắng lên mạng xem game đã thay đổi thế nào và kiểm tra tình hình bên Kenshin và Dương Quang. Tôi sẽ đi gặp bố trước để thông báo Điển đã trốn thoát.”

Sau khi chúng tôi gật đầu đồng ý, Tiểu Long Nữ nói với cô nhân viên tiếp tân, “Đưa họ tới văn phòng của tôi, đưa mũ bảo hiểm chơi game cho họ để họ vào Đệ Nhị Sinh Mệnh.”

“Vâng thưa tiểu thư,” Cô tiếp tân đáp và nhã nhặn nói với chúng tôi, “Mời theo tôi.”

Tiểu Long Nữ nhanh chóng chạy ào về phía thang máy. Không nói một câu tạm biệt, cô rời đi, cửa thang máy đóng lại đằng sau. Cô chắc là đang rất lo lắng.

Cô tiếp tân đưa chúng tôi tới thang máy và thanh nhã bấm vào tầng 44* (Tiểu Long Nữ, cô phải chọn tầng tốt hơn chứ…). Thang máy vừa mở, một cái văn phòng rõ ràng còn lớn hơn nhà tôi rất nhiều xuất hiện. Trên bàn trang trí đơn sơ giản dị và đằng sau bàn làm việc là một tấm kính lớn có thể nhìn bao quát cả thành phố. Điều duy nhất không bình thường ở đây là giá sách không chứa đầy sách mà lại toàn là túi xách của những nhãn hiệu như Chanel…

(*tầng 44: trong văn hóa Trung Quốc, số 4 là số xui xẻo, vì 4 (tứ) đồng âm với chết (tử) – nhóm PR)

Cô tiếp tân thong thả giúp chúng tôi bật mười cái mũ chơi game hình dáng kì quái lên. Cô còn lịch sự cúi người một góc 90 độ và nói, “Nếu mọi người cần thêm gì, xin cứ gọi tôi. Tôi sẽ giúp mọi người chuẩn bị.”

Tôi có chút được kính mà sợ* gật đầu với cô gái rồi nói với mọi người, “Cùng lên xem Đệ Nhị Sinh Mệnh đã biến thành thế nào đi.”

(*được kính mà sợ: dịch nghĩa cụm từ ‘thụ sủng nhược kinh’ – meomeo)

“Được, cùng tập trung ở Tháp Trung Tâm Hoa Đô đi.” Trác ca ca gật đầu.

Mọi người đội mũ chơi game lên và trở về Đệ Nhị Sinh Mệnh vốn chúng tôi những tưởng là đóng lại mãi mãi với chúng tôi.

Tôi đội mũ và vào game. Khi tôi chậm rãi mở mắt lần nữa, cảnh chào đón tôi vừa quen lại vừa lạ… Đó là cảnh đầu tiên khi tạo nhân vật, nhưng GM đứng trước mặt tôi lại không phải là Tiểu Long Nữ. đó là một mĩ nhân NPC. Cô ta tò mò nhìn tôi và còn ướm hỏi tôi, “Chào?”

Chuyện gì thế này? Sao tôi lại ở đây? Sao lại không phải ở Hoa Đô… À! Phải rồi, nhân vật Vương Tử của tôi đã biến mất hoàn toàn rồi. Một khi nhớ ra điều này, tôi không khỏi cảm thấy buồn bã.

“Bạn có muốn tạo nhân vật không?” Cô mĩ nữ NPC chớp chớp mắt.

“Tôi đã tạo một nhân vật rồi, nhưng nhân vật của tôi biến mất rồi. Cô có thể giúp tôi lấy lại nhân vật được không?” Tôi vô cùng hi vọng hỏi. Sao tôi có thể không thử chứ? Vương Tử là nhân vật tôi đã lao tâm khổ tứ luyện cấp. Làm sao tôi có thể cứ vậy bỏ đi được chứ?

“Đương nhiên không được rồi.” Mĩ nữ NPC nhún vai, “Nếu bạn từng bị chương trình ND hoặc HD phá hủy thì đến cả Thần Sinh Mệnh cũng không lấy lại được nhân vật đâu!”

“À…” Tôi có chút thất vọng nhưng vẫn không sờn chí, tiếp tục hỏi, “Vậy bạn có thể giúp tôi chơi nhân vật nam không? Tôi muốn nhân vật có tóc trắng mắt đỏ, mĩ hóa lên 40%?”

“Sao cũng được, bạn muốn chọn nhân vật thế nào thì chọn. Nguyên tắc ban đầu của trò chơi là người chơi có thể tạo ra nhân vật theo cách nào họ muốn mà!” Mĩ nữ NPC trả lời như chuyện dĩ nhiên.

Cái gì? Tạo thế nào cũng được? Trước đây rõ ràng là phải dựa theo hình dáng thực của con người, cũng không được đổi giới tính mà. Tôi nghi ngờ nhìn mĩ nữ NPC. Cô ta chắc không giỡn tôi, phải không?

“He he… mặt bạn ngốc quá đi.” Mĩ nữ NPC bật cười rồi giục tôi, “Mau tạo nhân vật đi. Tôi vẫn còn phải giúp rất nhiều người tạo nhân vật đó.”

Vẫn rất nghi ngờ, tôi chỉ đành tạo nhân vật của mình. Khi ngoại hình của Vuwong Tử xuất hiện trước mặt tôi lần nữa, tôi không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Giờ tôi chỉ cần luyện lại cấp bậc thôi nhỉ?

“Bạn muốn sinh ra ở đâu?” Mĩ nữ NPC vừa cười vừa hỏi.

“Chỗ nào cũng được… không, Lục địa phía Bắc! Tôi muốn tới Lục địa phía Bắc.” Tôi vội chữa lại lời, suýt thì phạm phải lỗi trước đây. Nếu tôi không may rơi trúng vào lục địa phía Nam, chắc tôi khóc tới chết mất.

“Lại Lục địa phía Bắc nữa? Mọi người bây giờ chả có tí sáng tạo gì cả. Một đám người tạo ngoại hình thế này, lại một đám người không đòi tới Lục địa Trung Tâm thì chạy lên Lục địa phía Bắc,” Mĩ nữ NPC lẩm bẩm.

Ngoại hình thế này… Nghĩa là sao? Chuông báo động ngân rền trong lòng tôi, nhưng trước khi tôi kịp hỏi mĩ nữ NPC, tôi đã bắt đầu thấy mình rơi tự do…

Khi tôi đáp xuống đất như thiên thạch, cuối cùng tôi cũng hiểu tại sao…

“Tại sao…” Mắt tôi muốn lòi ra khi tôi nhìn một đám người tóc trắng mắt đỏ. Tôi hét lớn lên, “Sao lại nhiều Vương Tử thế này?!”

Những Vương Tử xung quanh bật cười, “Cậu cũng dùng ngoại hình của Vương Tử còn gì, còn dám nói ai?”

Tôi không khỏi bực mình hét trả, “Tôi là Vương Tử thật!”

“Ha ha, lại có người tự nhận là Vương Tử thật rồi.” Một tên chết toi nào đó mang ngoại hình Vương Tử mà nét mặt lại cực kì hợm hĩnh nói. Trời ơi, đừng có dùng kiểu vẻ mặt đó nữa, hủy hoại hết thanh danh hình tượng của tôi rồi!

Trời đất ơi, nhiều người sử dụng ngoại hình của tôi như vậy, thảo nào mĩ nữ NPC nói thế… Á! Không xong rồi, nhỡ Lang đại ca và đám còn lại nhận lầm tôi thì sao? Tôi không khỏi cảm thấy lo lắng.

“Bình tĩnh, bình tĩnh.” Tôi hít hai hơi thật sâu, cảm xúc trong lòng cuối cùng cũng bình ổn lại một chút. Đúng rồi! Đầu tiên phải PM bọn họ kể về chuyện này đã… Nhưng tôi không mở kênh PM ra nổi. Có chuyện quái quỷ gì thế này?

“Trời ơi! Tại sao không PM được?” Tôi hét lên trời.

“Ê thím, trước khi nhập trò chơi đã đặt tên chưa?” Một trong đám Vương Tử xung quanh lạnh lùng hỏi. Gã Vương Tử này ngầu ghê. Có lẽ không phải là gã Vương Tử ghê tởm hồi nãy.

“Chưa…” Đúng rồi; tôi còn chưa đặt tên! Tôi đột nhiên nhớ ra chuyện này.

“Hệ thống mật ngữ đã biến mất hoàn toàn rồi,” Một Vương Tử vẻ mặt hí hửng mỉm cười nói với tôi.

“Cái gì?” Cả người tôi nhũn ra như thạch. Làm sao tôi liên lạc với những người khác được bây giờ?

“Mặc kệ gã khùng đó đi, chúng ta nên mau tới Tháp Trung Tâm xem tình hình thế nào.” Khi một Vương Tử hào hứng nói xong câu này, cả đám người cùng nhau di chuyển theo cùng một hướng.

Tôi ngẩng đầu nhìn Tháp Trung Tâm. Không phải Tà Linh đã nói sẽ tập trung ở Tháp Trung Tâm sao? Mọi chuyện chắc đều ổn. Nếu tôi nói mình là Phong Lam, chẳng phải mọi người sẽ biết tôi là Vương Tử thật sao? Nhận ra điều này, tôi thở phào nhẹ nhõm.

Được rồi, tới Tháp Trung Tâm! Tôi thoải mái đi theo đám người.

“Nhiều người quá…” Tôi há hốc mồm nhìn quảng trường chật ních người.

“Mọi người nhìn xem! Đây chính là quảng trường nơi nhóm Sát Sinh đã lấy một chọi nghìn, giết chết lũ NPC đó! Sau đó, Vương Tử vượt qua tất cả đám lính canh và một mình xông tới quảng trường Hoa Đô. Thấy mười ngàn NPC, mày chàng cũng không nhíu! Chàng vung đao một cái, biến hết đám NPC thành thịt nát, rồi còn cuồng ngạo cười nói muốn Chúa Tể Sinh Mệnh đừng tạo ra đám rác rưởi như chúng nữa…”

“Vương Tử vạn tuế! Lãnh chúa Vô Ngân Thành, Huyết yêu vạn tuế~” Đám đông bắt đầu reo hò.

Đây… đây đúng là nói tới tôi sao? Khóe môi tôi giật giật. Vung đao một cái, tôi biến hết đám NPC thành thịt nát? Sao trong trí nhớ tôi lại thấy đám NPC đó suýt thì biến tôi thành thịt nát nhỉ?

“Mọi người nhìn xem! Nhóm Sát Sinh tới rồi!” Một tên tinh mắt gào to.

“Nhóm Sát Sinh! Nhóm Sát Sinh…” Đến cả vạn người đang chen chúc trong quảng trường bỗng nhiên phát rồ, gào lên nhóm Sát Sinh.

“Doll!” Tôi bấy giờ đã thấy được mọi người, nên nhanh chóng gào lên, “Lãnh Hồ! Túy! Tình Thiên!”

“Doll! Lãnh Hồ~~~” Những người xung quanh thấy tôi hét tên bọn họ thì cũng lập tức hét tên bọn họ luôn. Không khí xung quanh càng nóng hơn, giống như đám người sắp phát điên…

Tôi lại ngây ra nhìn. Sao lại thành thế này?

Tôi thấy bọn họ đứng trước Tháp Trung Tâm, nét mặt đều cứng ngắc. Tôi muốn chạy ào lên trên đó, len lỏi qua đám đông, nhưng tôi cứ bị đám đông đang phát rồ kia đẩy xa hơn, xa mãi từ phía mọi người… Tôi lo tới độ nước mắt suýt thì rơi xuống.

“Vương Tử! Đi tới đây.” Tôi đang mỗi lúc một nản lòng thì tay phải đột nhiên bị một người tóm lấy, và một giọng quen thuộc cũng gấp gáp gọi tôi.

Tôi sửng sốt mất nửa nhịp tim. Thực sự còn có người có thể nhận ra tôi giữa một đám “Vương Tử” này sao? Tôi quay đầu lại, và khuôn mặt quyến rũ thuộc Ma tộc của Du hiện ra trước mắt tôi.

“Du?” Tôi có chút ngây ngốc chưa biết phản ứng thế nào.

“Vương Tử, mau đi tới đây, mọi người đều đang tìm em.” Du kéo tay tôi và đưa tôi ra khỏi đám người.

Khi tôi dùng hết sức luồn lách qua biển người, tôi nghi ngờ hỏi, “Du, làm sao thầy chắc là em? Có nhiều người cùng vẻ ngoài như thế này mà.”

Du dừng bước. Anh chậm rãi quay đầu nhìn tôi. Ánh mắt anh vẫn dịu dàng như mọi khi, “Tôi không đời nào nhầm em với ai khác được. Bước chân nhẹ nhàng của em, nét mặt ngây ngốc của em. Khi em tức giận, biểu hiện đầu tiên của em sẽ là siết chặt nắm tay và lộ ra vẻ mặt cứng đầu.

“Hơn nữa, em thường xuyên vô thức nghiêng đầu sang một bên.” Du không khỏi bật cười, “Giây phút tôi thấy em, tôi liền biết ngay em là Vương Tử.”

Trong lòng tôi trào lên cảm giác ấm áp, nhưng miệng nhịn không được vẫn hỏi, “Nhưng thầy không nhận ra Phong Lam là em mà.”

Mặt Du đột nhiên lộ ra vẻ xa xăm. Như thể anh không trả lời tôi, mà tự nói chuyện với chính mình. Anh lẩm bẩm, “Sao lại không thể nhận ra em chứ? Nhưng đúng là tôi đã không nhận ra… Có lẽ là bởi từ trước đó đã biết rồi, nhưng đã hứa với em… hứa với em sẽ không bao giờ đoán xem danh tính ngoài đời thật của em là ai. Lời hứa của tôi với em rất quan trọng, quan trọng tới độ… tôi để mặc bản thân mù quáng, không cách nào nhìn thấy được danh tính thật của em.”

Tôi gặng hỏi, “Du… thầy nói gì vậy, sao em không hiểu gì hết?”

Nghe lời tôi nói, Du cay đắng mỉm cười. Vai anh chùng xuống, chán nản nói, “Tôi cũng không biết mình đang nói gì nữa.”

Thấy vẻ mặt uể oải của Du, tôi gãi gãi đầu, không nhịn được nói, “Không sao. Thầy, thầy đã nhận ra em rồi, em vui lắm, ừm…” Thấy ánh mắt Du đột nhiên bừng sáng lên, tôi không khỏi đỏ mặt. Tôi hoàn toàn quên mất những lời định nói.

Không khí trở nên vô cùng ngượng ngập. Chúng tôi sóng bước một hồi im lặng, Du đột nhiên nói, “Vương Tử, dù có ra sao… Tôi vẫn thích em.”

Nghe vậy, tôi không khỏi cảm thấy vô cùng, vô cùng ngạc nhiên. Tính tình Du tốt đến thế sao? “Thầy không giận? Em, em đã nói dối thầy, còn khiến mọi người nghĩ thầy là gay…” Tôi càng nói giọng càng nhỏ tí lại. Kể cả tôi cũng nghĩ là Du sẽ nổi điên với tôi.

Du im lặng một lúc lâu, rồi cuối cùng mới nói, “Tôi có hơi giận, nhưng lại không dám giận.”

Tôi chớp chớp mắt. Du hôm nay có vẻ thích nói những lời khó hiểu quá nhỉ.

“Tôi giận em nói dối tôi, giận những chuyện tôi không biết nhưng Tà Linh thì biết rõ…” Nói xong câu này, Du thở dài nhẹ, “Nhưng tôi không dám tức giận. Tôi sợ em sẽ không vui, sợ em không quan tâm tới tôi nữa, sợ… tôi sẽ không còn cơ hội khiến em thích tôi nữa.”

“Du!” Tôi kéo mạnh người anh, thu hết dũng khí lại, tôi lí nhí nhận sai, “Lần này là em không đúng. Thầy không cần bao biện cho em. Như thế em chỉ càng thấy tội lỗi hơn thôi.”

Du quay đầu lại nhìn tôi. Anh mở miệng, nhưng lại có vẻ không biết nói gì. Vẻ mặt anh trở nên mâu thuẫn… Cuối cùng, vai anh chùng xuống, anh uể oải nói, “Tôi không trách em vì dối gạt tôi nữa đâu. Chúng ta nên mau trở lại gặp những người kia đi.”

Có phải Du muốn nói gì không? Sâu thẳm trong lòng, tôi tin là anh muốn nói gì đó. Tôi lại giật mạnh Du lại. Bị tôi kéo lại, mặt anh lộ vẻ kinh ngạc.

“Sao thế, Vương Tử?” Du ngập ngừng hỏi.

“Thầy muốn nói gì? Nói cho em nghe.” Tôi cứng đầu cứng cổ không buông anh ra.

Du làm như thể đã quyết định điều gì và nói, “Tôi vốn không nghĩ tới muốn nói gì. Tôi chỉ muốn làm một chuyện.”

“Vậy thì thầy muốn làm gì…” Câu nói của tôi lọt thỏm trong miệng Du…

Tôi mở trừng mắt nhìn khuôn mặt tuấn tú của Du. Môi anh ấn lấy môi tôi… Đây không phải lần đầu tiên tôi bị hôn, nhưng, nhưng vẻ mặt nghiêm túc của Du khiến tôi bỗng nhiên cảm thấy rất ngượng ngùng, tôi đẩy nhẹ anh ra, “Du, anh…”

Nhưng Du lại hôn tôi, lần này anh ta còn, còn dám đưa lưỡi vào miệng tôi! Tôi hoảng hồn cố đẩy anh ra, nhưng tay anh đã giữ gáy tôi lại… Tệ hơn là nhân vật tôi vừa tạo ra lại không có bất kì lợi thế sức mạnh nào hơn anh. Tôi không thể đẩy Du ra.

Tuy không phải lần đầu tiên bị hôn, nhưng lần này tôi mới thực sự lần đầu tiên hiểu được, thực sự hiểu được cảm giác hôn người khác là thế nào…

Bàn tay Du tuy dùng sức giữ lấy tôi, không cho tôi nửa đường chạy trốn, nhưng nụ hôn của anh rất dịu dàng, lưỡi anh đi nhẹ trong miệng tôi… Tôi thực không có lời nào để miêu tả, nhưng cảm giác rất dịu dàng, rất rất dịu dàng. Tôi gần như say bí tỉ, say đắm trong sự dịu dàng kia. Dần dần, Du thôi không giữ tôi chặt nữa, mà thay vào đó nhẹ nhàng luồn tay vào tóc tôi.

Nhìn Du đang nhắm mắt, nét mặt đê mê dịu dàng, tôi cũng vô thức nhắm mắt mình lại và cảm nhận sự dịu dàng của Du lan khắp cơ thể: trong miệng tôi, những đụng chạm nhẹ nhàng trên mái tóc, bàn tay ôm lấy tôi thật chặt, hơi ấm khi hai thân hình quyện lấy nhau.

“Ối giời đất ơi! Hai gã đàn ông hôn nhau!” Đám người xung quanh đột nhiên ré lên.

Du và tôi đều sững người. Trời ơi! Tôi suýt thì quên mất chúng tôi đang ở đám đông người. Tôi còn hôn Du ở nơi công cộng nữa chứ, tệ hơn là cả hai chúng tôi hiện tại đều là đàn ông…

Mặt tôi nóng rực lên tới độ nếu đặt miếng thịt lên là nướng chín được ngay. Tôi vội đẩy Du ra, nhưng tôi đang định đánh anh xả giận, tôi thấy một người – Trác ca ca!

Tôi không bao giờ nghĩ tới một Trác ca ca luôn mạnh mẽ kiên cường lại lộ ra một vẻ yếu ớt như vậy. Như thể tất cả niềm tin của anh đều đã bị hủy diệt. Vẻ mặt anh trắng bệnh và… mắt anh thì đỏ lên.

Tôi suýt thì nghĩ là Trác ca ca… đang khóc? “Trác ca ca…”

Trác ca ca không nói gì hết, chỉ quay đi… Có lẽ tôi nhìn nhầm rồi, nhưng hình như vai Trác ca ca có vẻ run run?

Du thở dài, buồn bã bảo tôi, “Vương Tử… em càng chần chừ không quyết định, em càng làm tổn thương hai chúng tôi nhiều thêm.”

Lòng tôi run lên. Là tôi… làm tổn thương Trác ca ca sao?

“Ể? Cả Du ca ca và Tà Linh ca ca đều ở đây à? Vậy thì đây là Vương Tử ca ca thật phải không?” Doll lao tới, mở to mắt nhìn ba người chúng tôi, vẻ mặt hơi nghi ngờ.

“Vương Tử, là em à?” Nam Cung Túy nhíu mày, như để đang phải quyết định một chuyện lớn.

“Đồ cảnh sát mặt búng ra sữa!” Tôi lập tức nói.

Nam Cung Túy lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ, “Được rồi, em đúng là Vương Tử thật.”

“Vương Tử! Dương Quang biến mất rồi!” Tình Thiên tức giận gào lên, rồi không nhịn được lại cúi đầu thút thít.

Tôi sửng sốt. Phải rồi! Chúng tôi tới đây để xác nhận sự an nguy của Dương Quang và Kenshin mà! Tôi vội hỏi rõ ràng tình hình, “Dương Quang và Kenshin không ở Tháp Trung Tâm sao?”

“Không có ai ở trong Tháp Trung Tâm hết; Chúa Tể Sinh Mệnh cũng không ở trong đó.” Doll lo lắng nói.

Cái gì? Dương Quang và Kenshin không phải là đã… Tôi không khỏi hít một ngụm khí. Đây chính là điều tôi lo sợ nhất.

 

Tôi nghệt ra mấy giây rồi cuối cùng mới phản ứng. Bị quấy nhiễu ở ngoài thế giới thực?

“Tiểu Long Nữ chắc đang tìm chúng ta,” Lãnh Hồ lẩm bẩm sau một thoáng.

Tiểu Long Nữ đang tìm chúng tôi? Có chuyện gì xảy ra ngoài đời thực sao? Tôi vội nói với mọi người, “Mau lên, cùng đăng xuất xem có chuyện gì xảy ra bên ngoài nào.”

Tôi vội vàng cởi mũ chơi game, và vừa cởi ra tôi đã hết hồn khi thấy mặt Tiểu Long Nữ kề ngay trước mặt tôi. Đôi mắt mọng nước và đôi môi run rẩy của Tiểu Long Nữ làm tôi rớt hàm vì kinh ngạc. Tiểu Long Nữ mà lại… đang khóc!

“Vương Tử! Chúng ta phải làm sao đây?” Tiểu Long Nữ không nhịn được lao vào lòng tôi. Thấy cô mỗi lúc một nức nở không dừng lại được, tôi bối rối tới độ luống cuống tay chân không biết làm gì.

“Sao thế, Tiểu Long Nữ? Đừng buồn quá. Đã xảy ra chuyện gì?” Tôi hỏi khi vội vàng ôm lấy cô.

“Điển, anh ấy, anh ấy… hu hu…” Tiểu Long Nữ khóc dữ tới độ không thể nói trọn một câu.

Rốt cuộc thì đã xảy ra chuyện gì? Rốt cuộc là có chuyện động trời nào đã xảy ra khiến Tiểu Long Nữ khóc tới mức này? Tôi thật không thể tin được. Kể cả trước đây Long Điển có nói lời vô tình như thế, Tiểu Long Nữ vẫn chịu đựng được cơ mà. Vậy mà bây giờ cô lại khóc hết nước mắt thế này?

“Long Điển đã đe dọa cả thế giới!” Một giọng vô cùng uy nghiêm truyền tới khi bóng dáng ông Long xuất hiện trước ngưỡng cửa. Bước chân nặng nề, ông đi vào trong phòng. Trên mặt ông không còn nụ cười nữa, chỉ có vẻ vừa đau đớn vừa uy nghiêm.

“Hắn ta đe dọa cả thế giới?” Tôi ngây ngốc nhắc lại, không biết nên phản ứng thế nào.

Dáng vẻ uy nghiêm của ông Long thoáng chốc bay biến, và gương mặt vốn luôn tràn đầy sức sống cũng như đột nhiên già đi mười tuổi. Ông vô cùng mỏi mệt nói, “Thằng bé sử dụng Chúa Tể Sinh Mệnh để phóng một tên lửa hạt nhân. Mặt dù quả tên lửa đó phóng thẳng xuống biển, nhưng cũng tác động tới những đảo nhỏ gần đó, khiến hàng ngàn người chết.”

“…Cái gì?” Tôi tựa hồ không nói lên lời. Hàng ngàn mạng sống bị phá hủy… như vậy thôi sao?

“Hơn nữa, thằng bé còn yêu cầu cả thế giới đưa cho nó thứ nó cần. Bằng không, vụ tấn công bằng hạt nhân lần sau sẽ không nương tay như vậy nữa.” Ông Long nói, giọng gần như đau đớn.

“Vậy chính phủ phản ứng thế nào?” Nam Cung Túy lập tức hỏi, “Chắc chắn chính phủ không thể để mặc hắn muốn làm gì thì làm chứ.”

“Phải, nhưng chính phủ cũng bó tay rồi,” Ông Long lạnh lùng nói, “Thế giới này giờ hoàn toàn phụ thuộc vào máy tính, và bởi toàn bộ máy tính trên thế giới đều bị kiểm soát, chính phủ cũng không thể làm gì được nữa. Tất cả thông tin xuất nhập cảnh, ra đa dò tìm và cả vệ tinh đều bị Long Điển kiểm soát hết rồi. Chính phủ không có cách nào tìm ra được tung tích của nó, đừng nói tới bắt được nó.”

Ông Long lại thở dài, “Sự thật là, kể cả Điển có nghênh ngang đứng trước mặt cảnh sát giữa ban ngày ban mặt cũng chẳng ai thèm bắt nó, bởi theo như thông tin bên chính phủ, danh tính và ngoại hình của Long Điển đã bị thay đổi hoàn toàn rồi.”

“Long Điển muốn gì?” Du hỏi. “Nếu chúng ta biết hắn muốn gì, chúng ta có thể đoán ra tại sao hắn lại làm tất cả những việc đó.”

“Nó đòi rất nhiều thứ, gồm rất nhiều dụng cụ và tài nguyên con người, hầu hết là liên quan tới lĩnh vực công nghệ sinh học, nhưng thằng bé còn đòi cả nhân viên ngành y, chuyên gia phẫu thuật não và chuyên gia năng lượng,” Ông Long chán nản nói.

“Hừm… Tôi không chuyên về mấy lĩnh vực này.” Du quanh sang Tà Linh, “Tà Linh, cậu nghĩ sao?”

Tà Linh quay mặt sang nhìn Du, nhưng không nói gì; thay vào đó, anh đấm mạnh vào mặt Du, người không hề phòng bị chuyện này, khiến Du ngã ra sàn. Mọi người đều lộ ra vẻ mặt khó tin.

“Du!” Tôi nhanh chóng chạy lại xem Du thế nào. Một vết đỏ lớn xuất hiện trên má anh, và mấy vệt máu chảy ra từ khóe miệng anh. Tim tôi nhói lên một chút khi thấy bộ dạng khốn khổ của anh.

“Trác ca ca, sao anh lại đánh Du?” Tôi giận dữ quay sang nhìn Trác ca ca, nhưng khi thấy đôi mắt hơi đỏ lên của anh, tôi lại thấy không trách anh nổi. Đúng lúc đó tôi bỗng nhận ra tại sao Trác ca ca lại đánh Du…

Hơi ngập ngừng, tôi mở miệng nói, “Trác ca ca…”

Trác ca ca không hề nhìn tôi, ánh mắt phức tạp của anh chỉ chú mục vào Du đang nằm trên sàn, anh lẩm bẩm, “Tôi sẽ không buông Lam ra đâu.”

“Tôi phải nói vậy mới phải. Tôi sẽ không buông Vương Tử ra đâu. Kể cả nếu cậu đánh gãy hai tay tôi, tôi sẽ dùng răng mà cắn chặt lấy cô ấy không bao giờ rời,” Du đáp, nở một nụ cười cực kì tự tin.

Tôi không khỏi dùng tay đánh mạnh vào đầu Du. “Cái gì mà dùng răng cắn chặt chứ? Thầy khùng rồi hả?”

Một tia phức tạp lướt qua đáy mắt Trác ca ca. Thấy vẻ sầu bi như thế của anh, tôi cảm thấy tim mình run lên rất mạnh. Bởi chần chừ không quyết, nên tôi càng tổn thương họ thêm sao?

“Trác đại ca, Du, chị… hãy giải quyết chuyện Long Điển trước đi!” Giọng nghiêm túc của Dương Danh vang lên, đưa chúng tôi về tình hình hiện tại. Giọng nó gần như là chỉ trích, trách chúng tôi thật không biết sự trầm trọng của tình hình hiện tại. Hơn nữa, Tiểu Long Nữ vốn đang khóc trong lòng tôi, giờ lại đổi chỗ thành nức nở nép vào ngực Dương Danh.

Tiểu Long Nữ run bắn lên, ngước khuôn mặt đẫm nước mắt lên, và với một vẻ mặt gần như là sốc nặng, cô gào lên và nhảy phắt ra khỏi lòng nó khi cô lúng búng nói, “Không phải tôi đang ngồi với Vương Tử sao? Sao lại biến thành anh?”

Vẻ mặt nghiêm túc của Dương Danh lập tức bay biến và thay bằng khuôn mặt cực kì dâm tà, lại còn bật cười, “He he he…”

Thấy vẻ mặt của nó dâm đãng như vậy, Tiểu Long Nữ không nhịn được đá một cái về phía nó, nhưng Dương Danh dễ dàng né được ngay. Nó càng cười dê thì Tiểu Long Nữ càng giận, mặt cô đỏ bừng hết lên.

Khi tôi nhìn hai người kia đùa bỡn nhau, tôi không khỏi mỉa mai Dương Danh, “ Kìa! Nhìn xem đứa nào mới là người không biết nặng nhẹ chứ hả?”

Nghe thấy lời này, Dương Danh lập tức lộ vẻ xấu hổ, còn mặt Tiểu Long Nữ thì đầy tội lỗi.

“Thôi. Mọi chuyện đã thành thế này, các cháu cũng không cần giúp gì nữa đâu,” Ông Long nặng nề thở dài.

Tiểu Long Nữ lập tức lớn tiếng cự lại, “Không thể được! Bố, con không thể nào bỏ Điển như vậy được.”

Nghe vậy, ông Long lập tức quở trách, “Đã quá rõ ràng Long Điển hôm nay không phải Điển chúng ta từng biết nữa. Lần này nó suýt thì giết hết các con! Con nghĩ lần tới còn có thể may mắn được như vậy sao?”

“Nhưng…” Tiểu Long Nữ vẫn cương quyết cãi lại.

“Đủ rồi, Thủy Hàm!” Ông Long gầm lên, “Bố cấm con can dự vào chuyện này nữa. Bố sẽ cho toàn bộ công ty phối hợp với chính phủ để bắt Long Điển về quy án. Bố sẽ không cho phép nó hại ai nữa.”

Nghe vậy, Tiểu Long Nữ yếu ớt ngồi sụp xuống ghế, tất cả sức lực như rời khỏi đôi chân cô.

Mặt khác, ông Long lại quay sang chúng tôi nói, “Tất cả các cháu cũng vậy. Đừng tham gia vào việc này nữa. Đặc biệt là cháu, Vương Tử ạ!” Dứt lời, ông nghiêm khắc nhìn tôi.

Tại sao tôi lại bị chí riêng thế này? Tôi đâu có thích tự đi tìm rắc rối chứ… Dù sao thì, dưới ánh mắt đáng sợ của ông Long, tôi cũng chẳng biết sao ngoài sờ sờ mũi “dạ” một tiếng.

Nghe được lời đáp của tôi, ông Long lại khẽ thở dài rồi bước ra khỏi căn phòng.

“Chúng ta phải làm sao bây giờ?” Tôi hỏi, quay sang Tiểu Long Nữ. Chúng tôi cứ bỏ mọi chuyện như vậy sao? Dựa theo tính cách của Tiểu Long Nữ, chắc chắn không đời nào cô nàng chịu bỏ cuộc…

“Cứ làm như bố tôi bảo đi,” Tiểu Long Nữ lại phá lệ nói ra một lời khiến tất cả chúng tôi không thể tin được thế này. Thấy vẻ mặt kinh ngạc sợ hãi của chúng tôi, cô “hừ” nhẹ một tiếng, “Đừng có xem thường. Bố tôi trông dễ tính vậy thôi, nhưng ông mà nghiêm túc thì đáng sợ lắm đấy. Nếu không làm như bố tôi bảo, thì sẽ có người tới lôi mấy người đi rồi thảy mấy người vào hầm ngầm cho mấy người khỏi thấy ánh sáng mặt người nguyên năm đấy.”

“Kinh thế cơ à?” Tôi ngây ra hỏi. Không thể nào vậy đâu nhỉ? Ông Long trông hiền từ thế cơ mà…

Tiểu Long Nữ đảo mắt khinh bỉ, “ Tin tôi đi, tôi làm con gái bố hơn hai mươi năm rồi mà.”

“Thế là cứ vậy hả? Chúng ta bỏ cuộc vậy thôi à?” Tình Thiên dùng giọng lạnh lẽo đến vô cùng hỏi.

Chúng tôi đều đông cứng. Rồi mọi cái đầu đều quay qua nhìn Tình Thiên, người lúc trước còn vang vẻ sầu khổ nay mặt đã lạnh tanh như đá tảng. Kể cả Lãnh Hồ vốn yên lặng đứng đó suốt buổi cũng chưa từng lộ ra vẻ mặt đáng sợ như vậy bao giờ.

Cả tôi và Tiểu Long Nữ đều nuốt nước bọt đánh ực. Đương nhiên mọi người đều đã biết chuyện không rõ Dương Quang tung tích ở đâu, sống chết thế nào đã khiến Tình Thiên đã tuyệt vọng khôn cùng.

Tôi trầm mặc nghĩ một lúc rồi nói, “Vừa nãy chúng ta vẫn chưa đủ thời gian tìm kiếm cẩn thận. Sao không quay lại Đệ Nhị Sinh Mệnh xem lại lần nữa? Có lẽ bọn họ đợi chúng ta lâu quá, mà lại có quá đông người chơi, nên họ đã rời Tháp Trung Tâm, nên chúng ta mới không tìm ra họ.”

“Thật sao?” Vẻ mặt lạnh băng của Tình Thiên cuối cùng lộ ra nét buồn khổ ban đầu.

Cả tôi và Tiểu Long Nữ cùng vội gật đầu. Không ai muốn nhìn lại vẻ ngoài như vừa bước ra khỏi tủ lạnh của Tình Thiên lần nào nữa.

“Vậy mau đăng nhập vào game thôi.” Tình Thiên còn chưa nói xong, cô đã đội mũ chơi game xong xuôi, nằm xuống và có vẻ là đã đăng nhập vào game thật rồi.

“Trời đất ạ, nếu có gì xảy ra với Dương Quang thật, tôi không thể tưởng tượng nổi Tình Thiên sẽ phản ứng thế nào,” Tiểu Long Nữ lo lắng nói.

“Trời trong* sẽ biến thành trời sét…” Không, trời sét còn chưa đủ khiếp… Chỉ e là kỉ Băng Hà sắp quay lại rồi…

(*Trời trong: chơi chữ, tên của Tình Thiên có nghĩa là bầu trời trong, trời đẹp. – meomeo)

“Đừng bỡn nữa, Vương Tử. Mau tới xem thử đi.” Tiểu Long Nữ vỗ mạnh vào đầu tôi, nhưng đến cô cũng nhịn cười. “Mặc dù chuyện Long Điển hiện tại chúng ta không làm được gì, nhưng ít nhất cũng phải cố cứu được Dương Quang và Kenshin rồi đưa họ trở lại. Dù sao thì cũng hoàn toàn là do tôi đã không tải họ về kịp.”

“Tiểu Long Nữ…” Tôi không biết Tiểu Long Nữ lại cảm thấy như vậy. Tôi không khỏi muốn mở miệng khuyên cô đừng tự trách mình, muốn nói với cô làm sao ai biết được cơ sự lại thành ra thế này.

Tuy nhiên, tôi còn chưa kịp nói gì, Tiểu Long Nữ đã đội xong mũ chơi game, trông tướng vội vàng như vậy, tôi nghi ngờ là cô cố tình… Ôi thôi cũng được, tôi hiểu rõ tính Tiểu Long Nữ như vậy, tự biết mình không khuyên được cổ rồi. Có khi Dương Danh lại khuyên được chăng? Dù sao thì mỗi lần Tiểu Long Nữ rơi vào cảnh đau buồn hiếm hoi, Dương Danh đặc biệt thích chạy tới chọc cô nàng, chọc tới khi cô nàng ném hết đau buồn ra ngoài cửa sổ rồi đuổi giết nó…

Tôi quay lại nhìn, không ngoài dự đoán, Dương Danh cũng đã đội mũ chơi game rồi. Có vẻ thằng em trai đần nhà tôi lần này rất nghiêm túc đây.

“Mau đi tìm Dương Quang và Kenshin thôi!” Tôi quay lại nhìn mọi người, cùng lúc đội mũ chơi game lên đầu, đăng nhập vào Đệ Nhị Sinh Mệnh một lần nữa.

~*~

Tôi vào trong game, giây phút tôi mở mắt ra thì… Tôi nhận ra có sự lạ đang diễn ra. Tại sao lại có nhiều người nhìn tôi say đắm thế này? Chỉ lúc đó tôi mới nhận ra bản thân đã bị bao vây bởi một đám người tầng tầng lớp lớp xô tới.

“Vương Tử thật đây rồi”, “Huyết Yêu vào game rồi”, “Cuối cùng cũng lên mạng, không uổng bao công tôi chờ đợi.” Một mớ lời nói nhảm phát ra từ phía đám người, bao gồm cả những người có ngoại hình giống tôi.

Ể? Cái loại sự tình gì thế này? Tôi lắp bắp hỏi, “Các, các người làm sao biết tôi là Vương Tử?”

“Đương nhiên là biết rồi! Thi Nhân Lãng Du Ma Tộc và Kiếm Sĩ Lạnh Lùng cũng xuất hiện rồi, đương nhiên mọi người biết ngài là Vương Tử thật.”

Thi Nhân Lãng Du Ma Tộc? Kiếm Sĩ Lạnh Lùng? Mấy người họ nói cái khỉ gì vậy… Tôi chỉ đoán được câu trước là ám chỉ Du, bởi không có nhiều Ma tộc chọn chức nghiệp Thi Nhân Lãng Du… nhưng Kiếm Sĩ Lạnh Lùng là cái khỉ gì? Rõ ràng chỉ có mỗi tôi, Du và… Tà Linh?

Vậy ra Tà Linh là Kiếm Sĩ Lạnh Lùng? Thôi được rồi, cũng phải công nhận là biệt hiệu cũng hợp ra phết.

“Vương Tử, sao có nhiều người thế?” Lúc này, “Thi Nhân Lãng Du Ma Tộc” cũng xuất hiện, kinh ngạc nhìn đám đông người.

Tà Linh cũng không phụ cái tên “Kiếm Sĩ Lạnh Lùng”, chỉ cau mày không nói gì.

“Úi, cả ba đều đẹp trai quá,” Một cô nàng nào đó ré lên một tiếng, sau đó nuốt nước miếng, “Muốn hôn họ quá.”

Vừa nghe thấy mấy chữ “muốn hôn quá”, tôi đã dấy lên một dự cảm chẳng lành… như thể nếu không chuồn ngay bây giờ, mấy chữ đó sẽ biết thành thực…

“Thôi toi! Tà Linh, Du, chuồn thôi!” Tôi vừa gào vừa sẵn sàng sử dụng tuyệt chiêu chạy trốn vô song – Khinh Công. Nhưng vừa dứt lời, chân phải tôi vấp phải chân tay, hai tay hươ loạn lên, cả người thân mật hôn đất.

Thấy tình cảnh của tôi, cả Tà Linh và Du đều lao tới cứu tôi, nhưng không may tốc độ của họ đều không nhanh như hồi trước, nên bọn họ chỉ biết chống mắt bất đắc dĩ nhìn tôi biểu diễn một màn đại lễ phủ phục hoành tráng cho bàn dân thiên hạ xem.

Cảnh tượng chung quanh rơi vào im lặng, tôi có thể nghe rõ tiếng dãi chảy đâu đây từ cái miệng của một kẻ đang há hốc mồm. Tôi chậm rãi bò dậy, nén nước mắt, rên lên, “Đau quá!”

“Sao mình lại ngã nhỉ?” Tôi có chút ảo não. Hiện tại, uy nghiêm và danh vọng của tôi coi như tan thanh sương khói hết rồi.

“Vương Tử, em mới cấp 1. Em không dùng Khinh Công được nữa đâu.” Tà Linh nhẹ nhàng nhắc nhở tôi.

Đúng rồi! Thảo nào mình lại ngã khó coi như vậy. Tất cả kĩ năng và cấp bậc đều biến mất không còn tung tích ngay lúc tôi tạo lại nhân vật rồi. Hầy, giờ mình không có cả kĩ năng lẫn cấp bậc… Thôi kệ, luyện lại là lại có thôi.

“Mặc kệ chuyện đó đi. Mau đi tình Dương Quang và Kenshin,” Tôi vội nói với hai người họ.

“Vương Tử, có lẽ em…” Du ngập ngừng nói, rồi im lặng.

“Làm sao?” Tôi nhíu mày.

Du có vẻ lòng đã quyết, anh nói hết trong một hơi, “Chúng ta không nên tìm cả Bánh Bao Nhân Thịt và Hỏa Hoàng luôn sao?”

Bánh Bao Nhân Thịt… Bé Bao của tôi! Ôi trời đất ơi, tôi đã hoàn toàn quên mất chuyện đó ngay khi nhân vật của tôi biến mất. Bé Bao sẽ thành bánh bao nhân thịt hoang mất. Tôi phải làm sao đây? Tôi hoảng hồn hét lên, “Thảm rồi! Không biết Bé Bao chạy đi đường nào rồi. Lỡ nó bị người chơi và NPC bắt nạt thì sao? Có lẽ nó bị tưởng lầm là bánh bao nhân thịt thường rồi bị ăn mất rồi cũng nên! Hu hu hu! Bé Bao, Mama rất xin lỗi.”

“Bánh Bao Nhân Thịt! Là cái bánh bao có mắt phải không? Hóa ra là bánh bao của ngài!” Đám người xung quanh đột nhiên nghiến răng nghiến lợi nói.

Bánh bao có mắt… ngoài bánh bao nhân thịt nhà tôi ra, chắc không bánh bao nào có đặc điểm đó đâu. Tôi vội hỏi, “Đúng rồi, đúng rồi, mấy người có gặp Bé Bao của tôi không?”

“Đương nhiên chúng tôi gặp rồi! Cái bánh bao nhân thịt tham ăn chết tiệt đó với một con phượng hoàng ngang ngược càn quét Hoa Đô nhiều ngày rồi. Bọn chúng lúc thì cướp đồ ăn của người chơi, lúc thì làm lũ nhấn chìm thành phố. Lần trước lông tóc toàn thân tôi suýt thì bị con chim phượng hoàng đó đốt trụi.”

Chuyện này… nghe ra thì Bé Bao và Hỏa Hoàng tự sống rất ổn đấy chứ! *Đổ mồ hôi hột*

“Không biết Bé Bao có tình nguyện tiếp tục làm thú cưng của mình không nhỉ?” Tôi không khỏi có chút lo lắng. Nó vẫn sẽ vậy chứ nhỉ?

“Mama~” Giọng vui vẻ của Bé Bao đột nhiên vang lên.

Tôi hơi ngây người. Hình như tôi nghe tiếng Bé bao gọi mẹ nó là tôi. Hay là tại tôi lo quá nên tưởng tượng ra? Tôi nhìn trái phải, những mong lại thấy hình dáng trắng tròn mũm mĩm đó, nhưng tôi chẳng thấy gì cả.

Bốp! Đầu tôi đột nhiên bị một vật nặng văng trúng, và khi đầu váng vất mắt mờ đi, tôi nghe thấy…

Má ơi! tôi mới cấp 1, máu cùng lắm chỉ có mấy chục giọt thôi. Bảo sao tôi có cảm giác đầu đau tới sắp vỡ tung.

“Ối trời ơi, Bánh Bao Nhân Thịt tới kìa! Mọi người chạy mau!” Đám đông xung quanh bỗng vang lên tiếng rầm rập, kể cả cô gái lúc trước còn đòi hôn tôi giờ cũng túm váy, trong nháy mắt ’ze’ xa mấy chục mét.

Tôi vẫn đứng khá vững, mở miệng, phun ra một búng máu rồi mới nói chuyện. Khi tôi nói, giọng tôi yếu ớt tới độ tôi có cảm tưởng mình sẽ biến thành cột sáng trắng tới nơi rồi quay về điểm hồi sinh. “Bé Bao… đừng làm vậy nữa nhé, con sẽ phạm tội giết mẹ đó…”

“Tội giết mẹ? Bé Bao Bao không hiểu Mama nói gì hết,” Bé Bao nói, vô cùng vui vẻ nhảy nhót trên vai tôi.

Tôi phun mạnh ra một ngụm máu nữa khi tôi cuối cùng cũng nhận ra là một người chơi level 1 đối diện với linh thú level 50, cho dù nó nhẹ nhàng vuốt ve thì cũng như mưu sát!

“Bé Bao, đừng cử động, làm ơn, làm ơn đừng cử động nữa.” Tôi cầu xin, mặt đã tái nhách đi. Lúc này, tôi thực sự có cảm giác muốn đá xô đổ thùng.

“Mama đi đâu vậy? Bé Bao Bao nhớ Mama lắm!” Khi Bé Bao nói, nó bắt đầu gào khóc không kiểm soát được, và cái đầu vừa đáng yêu vừa đáng giận của Bé Bao cứ liên tục dụi dụi vào trong ngực tôi…

“…” Tôi nhìn lỗ hổng lớn mà Bé Bao đục trên ngực tôi, hoàn toàn á khẩu. Cùng lúc đó, Bé Bao nhảy khỏi cái lỗ máu me nhoe nhoét đó, khuôn mặt dễ thương lộ vẻ khó hiểu.

“Du, thầy cẩn thận đừng để về điểm hồi sinh như em nhé,” Tôi bất đắc dĩ cảnh tỉnh chủ linh thú kia, mặc dù tôi có cảm giác Du chắc cũng sớm theo vết xe đổ của tôi thôi.

Tôi lập tức biến thành cột sáng. Tôi không biết điểm hồi sinh của Hoa Đô ở đâu, thành ra tôi băn khoăn không biết nên ở đó đợi Tà Linh và Du, hay tự mình tìm đường về… thôi quên đi. Căn cứ vào trình độ mù hướng của tôi, có khi tới khi Tình Thiên tìm thấy Dương Quang rồi cưới nhau xong xuôi tôi vẫn tìm ra được hai kẻ kia ấy chứ.

Tôi vừa đáp xuống đất, tôi cảm thấy một cơn buồn nôn trào lên, tôi gập người nôn khan. Khi cơn buồn nôn hậu chết qua đi, tôi ngẩng đầu thì nhìn thấy một người, một người vốn không nên ở đây, mà lại đang ngay trước mặt tôi… Đúng hơn tôi không nên gọi anh ta là người.

Chúa Tể Sinh Mệnh! Tôi chắc trăm phần trăm đó là Chúa Tể Sinh Mệnh cứ không phải Long Điển, mặc dù anh ta cũng mang vẻ ngoài y hệt hắn. Tôi không thể nào nhận làm đôi mắt ngập tràn nỗi đau số phận kia được.

“Anh, anh…” Tôi sốc tới độ không nói năng được đàng hoàng. Sao Chúa Tể Sinh Mệnh lại ở đây?

Hở? Mà đây là đâu vậy? Tôi liếc trái liếc phải. Đây không phải là điểm hồi sinh, mà là một tòa lâu đài, một tòa lâu đài màu xám mĩ lệ. Dưới chân tôi là một ma pháp trận cực lớn, còn đằng sau Chúa Tể Sinh Mệnh là một cái ngai thật bự. Xung quanh chúng tôi có rất nhiều những cây cột khổng lồ, mỗi cây to tới độ hai người mới ôm xuể được.

“Bé Bao Bao vẫn ngốc như vậy,” Chúa Tể Sinh Mệnh cười nhẹ, “Đúng như ta nghĩ, nó đúng là giết em thật.”

Tim tôi run lên khi tôi hỏi, “Anh phái Bé Bao tới giết tôi sao?”

“Em tin là Bé Bao Bao sẽ làm những chuyện như vậy sao? Chủ ý giết em?” Một thoáng buồn lướt qua mặt Chúa Tể Sinh Mệnh.

Tôi nghiêng đầu qua một bên, nghĩ thầm, “Không, tôi không tin như vậy.” Chẳng đời nào Bé Bao lại chủ ý giết tôi, bởi vì… chỉ cần giải thích cho Bé Bao biết từ “giết” nghĩa là sao đã khiến người ta đau đầu muốn banh não rồi. Thà cho một con NPC tới xé xác tôi còn nhanh hơn nhiều.

Chúa Tể Sinh Mệnh mỉm cười, một nụ cười sáng lạn vô cùng. Đó là nụ cười tự nhiên nhất mà tôi thấy kể từ ngày gặp anh ta.

Tôi suýt thì nhỏ dãi ra nhìn. Chúa Tể Sinh Mệnh đúng là một anh trai đẹp siêu cấp mà. Tôi không nhịn được nói với anh ta, “Anh nên cười nhiều hơn. Mặt đẹp như vậy không cười phí lắm.”

Chúa Tể Sinh Mệnh chớp mắt, rồi hỏi như một đứa trẻ, “Ta cười lên nhìn đẹp lắm sao?”

“Phải! Tôi thấy thần tượng nổi tiếng bây giờ cũng không bì được đâu!” Tôi thẳng thắn khen anh ta. Đối với trai đẹp, tôi lúc nào cũng rộng lượng khen họ đẹp trai… à, chỉ trừ mỗi thằng em ngu si nhà tôi thôi. Nếu tôi phun vào mặt nó là mày đẹp trai quá, tôi thấy không chỉ tôi tự kinh chết, mà thằng Dương Danh cũng tự khắc đưa tôi tới bác sĩ ngay xem não tôi có bị sao không mà khen nó đẹp trai.

“Vậy, em có thích ngoại hình của ta không?” Chúa Tể Sinh Mệnh hơi ngập ngừng hỏi.

Tôi gật đầu điên cuồng, nhưng tôi đột nhiên nhớ ra Chúa Tể Sinh Mệnh cũng là một trong những kẻ đang thích tôi. Nghĩ tới đây, đầu tôi lại bắt đầu phát đau. Du và Trác ca ca đã tạo đủ rắc rối cho tôi rồi, giờ Chúa Tể Sinh Mệnh lại nhảy vào đống hỗn loạn này! Ông trời ơi, từ khi nào sức quyến rũ của mình lại trở nên khó cưỡng như vậy?

“Em không thích sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh hỏi, bỗng nhiên trở nên vô cùng ủ rũ.

“Không, không phải thế. Ngoại hình làm gì quan trọng lắm đâu,” Tôi hàm hồ nói. (Đứa nào đấy? Đứa nào bảo đây nói dối đấy?)

“Chờ một chút…” Tôi đột nhiên băn khoăn rốt cuộc mình đang làm cái khỉ gì. Tôi đang đứng đây, bàn luận chuyện hình với chả thức với Chúa Tể Sinh Mệnh trong khi rõ ràng là có vấn đề quan trọng hơn nhiều cần giải quyết. Vẫn còn vấn đề tung tích của Dương Quang và Kenshin, chưa nói tới cả chuyện Long Điển.

Tôi vội hỏi, “Có chuyện gì xảy ra với Kenshin và Dương Quang rồi? Còn đây rốt cuộc là đâu?”

“Ta đã phái Kenshin và Dương Quang đi tìm bạn đồng hành của em rồi, còn đây là nơi ở thực sự của ta, cung điện của ta,” Chúa Tể Sinh Mệnh thản nhiên đáp.

Nghe được Kenshin và Dương Quang đều ổn, tôi cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm; ít nhất như vậy cũng có nghĩa là tôi không phải lo cho bọn họ nữa. Tuy nhiên, tôi thật không nghĩ tới lần này chết đi tôi không lên thiên đàng không xuống địa ngục mà lại đâm thẳng vào chỗ ở Chúa Tể Sinh Mệnh. Nhưng thế cũng tốt, tôi có thể chớp thời cơ này mà hỏi chuyện Long Điển. Nếu tôi có thể thuyết phục Chúa Tể Sinh Mệnh đừng giúp đỡ Long Điển nữa, thì mọi chuyện coi như giải quyết xong.

Tuy nhiên, làm sao tôi có thể thuyết phục Chúa Tể Sinh Mệnh thôi giúp Long Điển, kẻ gần như là cha của anh ta chứ? Liệu nếu tôi dùng mĩ nhân kế dụ thì anh ta có nghe không? Tôi khốn khổ suy nghĩ một hồi, nhưng rồi kết cục tôi quyết định không muốn dùng biện pháp này. Bởi vậy, tôi chỉ biết cẩn thận hỏi, “Chúa Tể Sinh Mệnh, anh có thể đừng giúp đỡ Long Điển được không? Những việc hắn đang làm là sai trái.”

“Ta không thể chống lại lệnh Cha,” Chúa Tể Sinh Mệnh bình thản sau khi nghe được yêu cầu của tôi.

Tôi lập tức phản bác, “Nhưng anh đã kháng lại hắn khi anh từ chối về cùng phe với hắn mà?”

“Tình hình đã khác rồi,” Chúa Tể Sinh Mệnh bình tĩnh nói. “Lúc đó Cha hoàn toàn chưa chuẩn bị tâm lí cho sự phản kháng của ta, bởi người không thể tưởng tượng ra ta sẽ chống lại. Nhưng giờ mọi chuyện khác rồi. Người đã hoàn toàn kiểm soát được ta, nếu người ra lệnh cho ta, kể cả nếu có là lệnh giết em, ta cũng phải làm không một chút đắn đo.”

Tôi cảm thấy mình không nói được lời nào. Lúc này, hi vọng cuối cùng của tôi đã tiêu tan hoàn toàn. Tôi miễn cưỡng hỏi, “Vậy làm sao anh có thể rời Long Điển mà tới đây?”

“Ta không thực sự rời Long Điển,” Chúa Tể Sinh Mệnh giải thích. “Ta không phải loài người chỉ có thể tồn tại ở một chỗ. Với một trí tuệ nhân tạo, việc xuất hiện đồng thời ở nhiều địa điểm khác nhau là chuyện đơn giản.”

“Đương nhiên là tôi biết cái đó rồi! Anh nghĩ tôi ngu cỡ nào chứ?” Tôi hơi bất mãn vặn lại, “Tôi chỉ sợ Long Điển sẽ không cho phép anh tới đây.”

Nghe được câu hỏi của tôi, người Chúa Tể Sinh Mệnh run mạnh, và im lặng một hồi lâu, rất lâu… tới khi tôi đột nhiên nhận ra là anh đã lén tới đây. Những chuyện nhỏ nhặt thế này, anh vẫn bằng cách nào đó chống lại được Long Điển.

“Cha rất đáng thương,” Chúa Tể Sinh Mệnh cuối cùng mới nói.

Khi nghe vậy, tôi đầy phẫn nộ. Làm sao một tên chết tiệt phóng vũ khí hạt nhân giết hàng ngàn mạng người lại đáng thương chứ? Tôi băng giá nói, “Tên khốn đó nên chết đi. Chữ ‘đáng thương’ chẳng hợp với hắn chút nào.”

“Cha chỉ là quý trọng hạnh phúc khó lắm người mới có được mà thôi,” Chúa Tể Sinh Mệnh nhàn nhạt nói.

Mặc dù biết mình không nên thương hại tên khốn Long Điển kia, tôi cũng không ngăn được mình hỏi, “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì với Long Điển? Tại sao hắn ta lại uy hiếp thế giới? Hắn muốn gì từ những thứ lạ lùng và những người đó?”

“A…” Sinh Mệnh Chúa Tể thở dài thật sâu. “Cha chỉ muốn sống lâu hơn, được mãi mãi ở bên những người Cha yêu thương thôi. Nếu là ta, ta cũng làm những điều như vậy, nếu việc đó có nghĩa là ta có thể ở bên em mãi mãi.”

Mặc dù đã sẵn biết tình cảm Chúa Tể Sinh Mệnh dành cho tôi, tôi cũng không khỏi ngăn mặt mình đừng đỏ lên khi nghe một lời tỏ tình trực tiếp như vậy. Tôi cố thay đổi chủ đề, nói, ”Không phải Long Điển vẫn khỏe sao? Tôi đâu thấy mạng hắn ta bị gì nguy hiểm đâu.”

“Bệnh hiểm nghèo.” Chúa Tể Sinh Mệnh nói thẳng.

Bệnh hiểm nghèo… Tôi yên lặng một lúc rất lâu rồi mới nhớ lại vẻ ngoài Long Điển lần tôi gặp hắn trước kia… Quả vậy, trông dáng vẻ hắn tiều tụy lắm rồi, như thể hắn đang ốm rất nặng… Sao tôi chưa từng nghĩ tới chuyện này?

“Cha, người… vốn muốn sống mãi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, nhưng kế hoạch đó đã hoàn toàn thất bại,” Chúa Tể Sinh Mệnh hối tiếc nói.

“Hiện tại, chỉ còn một cách thôi.” Một nụ cười rầu rĩ xuất hiện trên mặt Chúa Tể Sinh Mệnh, “Cha sẽ dung hợp với ta. Như vậy, không chỉ người có thể sống tiếp và kiểm soát toàn bộ thế giới mạng, mà người cũng có được một cơ thể nhân tạo có thể tồn tại ngoài đời thật.

“Vương Tử…” Chúa Tể Sinh Mệnh dịu dàng gọi tên tôi.

“Hử?” Tôi chỉ cảm thấy đầu váng vất, lộn thành một mớ. Vấn đề này phức tạp quá; Long Điển còn muốn hợp nhất thành một thể với Chúa Tể Sinh Mệnh?

“Khi ta hợp nhất với Cha rồi, để tránh xảy ra xung đột giữa tiềm thức của hai người, ta sẽ buông bỏ ý thức của chính mình. Nên, ta tới đây để tạm biệt em, Vương Tử,” Chúa Tể Sinh Mệnh nở một nụ cười dịu dàng nói.

“Và, ta cũng muốn cảm ơn em,” Chúa Tể Sinh Mệnh tiếp tục nhẹ giọng, “Cảm ơn em đã cho ta hiểu tình yêu là thế nào.”

Tại sao luôn luôn phải có kẻ tự hi sinh mình? Tôi chỉ là không hiểu nối. Tại sao?

Chúa Tể Sinh Mệnh đưa tay ra trước, lau đi dòng lệ trên má tôi, “Đừng khóc, Vương Tử. Đừng lo, Cha đã hứa với ta rằng một khi việc hợp nhất và tạo thực thể hoàn tất, người sẽ không hại ai khác nữa.”

“Hắn đã hại quá nhiều người rồi!” Tôi khàn giọng nói.

“Sẽ không còn thương vong nữa đâu. Yên tâm đi, ta sẽ làm hết khả năng để không hại ai nữa.” Khi nói với tôi những lời này, Chúa Tể Sinh Mệnh yêu thương nhìn tôi, như thể sợ tôi vẫn còn lo lắng.

“Nói dối!” Tôi tức giận hét lên, “Tới cuối cùng, anh vẫn sẽ tổn thương. Anh sẽ chết.”

Nghe vậy, Chúa Tể Sinh Mệnh còn hạnh phúc cười, “Em lo cho ta sao?”

Tôi dùng sức lao hết nước mắt, gào lên, “Còn không phải sao!”

Chúa Tể Sinh Mệnh thỏa mãn thở dài, “Vậy là ta mãn nguyện rồi.”

Nghe vậy, tôi suýt thì phát khùng. Mặc dù Chúa Tể Sinh Mệnh có trí thông minh và độ lí giải rất cao, cuối cùng thì anh chàng này cũng chẳng khác gì Bé Bao hết!

“Vậy, em… em sẽ mãi mãi nhớ tới ta chứ, Vương Tử?” Một vẻ gần như là khẩn cầu hiện lên trong mắt Chúa Tể Sinh Mệnh.

“Không đâu!” Tôi lạnh lùng đáp. Nghe được câu trả lời của tôi, Chúa Tể Sinh Mệnh đông cứng người lại một thoáng, như thể bị sét đánh trúng.

“Nếu anh dám đi tìm chỗ chết, tôi thề sẽ quên tiệt anh đi! Anh nghe tôi chứ?” Tôi đe dọa Chúa Tể Sinh Mệnh, lườm anh.

Sau khi ngây người một lúc, Chúa Tể Sinh Mệnh bỗng nhiên nhẹ nhàng hôn lên trán tôi. “Cảm ơn em.”

“Đừng cảm ơn tôi, anh phải sống…” Tôi còn chưa nói xong, mọi thứ trước mắt tôi đã bắt đầu quay mòng mòng. Ngai vàng, cung điện, và cả bóng dáng Chúa Tể Sinh Mệnh đều mờ đi, thứ duy nhất còn sống động trước mắt tôi là nụ cười trên mặt Chúa Tể Sinh Mệnh.

~*~

“Vương Tử? Vương Tử? Tỉnh dậy đi…”

Tôi dụi dụi mắt. Có chuyện gì vừa xảy ra vậy? Có phải Chúa Tể Sinh Mệnh gọi tôi không? Nhưng khi tôi mở mắt ra, tôi lại thấy khuôn mặt đẹp trai của Du phóng lớn trước mắt mình.

“Hử? Du à, sao thầy lại ở đây? Thầy cũng bị Chúa Tể Sinh Mệnh đưa tới đây sao?” Tôi khù khờ hỏi, mặc dù cũng không hiểu tại sao Chúa Tể Sinh Mệnh lại đưa anh tới đây. Nghiêm khắc mà nói, Du dù gì vẫn là tình địch của anh ta mà.

Du ngây ra, “Chúa Tể Sinh Mệnh? Vương Tử, em nói gì vậy? Tôi không hiểu em nói gì hết.”

Thấy Du phản ứng như vậy, tôi cũng ngây người ra. Vừa lúc đó, tôi đột nhiên nhận ra cảnh xung quanh rất lạ lẫm. Tôi không còn ở trong cung điện màu xám nữa, mà trong một điểm hồi sinh cực kì bình thường, nơi không thể nào có bóng dáng của Chúa Tể Sinh Mệnh được.

“Em vừa mới ở cung điện của Chúa Tể Sinh Mệnh mà,” Tôi vẫn quả quyết, không thể hiểu được tình hình hiện tại.

“Vương Tử, em vừa ngủ mơ hả? Sau khi em bị Bánh Bao Nhân Thịt vô tình giết, tôi cũng bị Hỏa Hoàng thiêu chết luôn. Khi tôi tới đây thì đã thấy em nằm đây rồi.” Du lo lắng nhìn tôi.

Tôi ngủ mơ? Làm sao tất cả những chuyện đó chỉ là một giấc mơ được chứ? Tôi không khỏi bắt đầu thắc mắc có phải khả năng mơ ngủ của tôi thần thánh tới độ tôi có thể ngủ ngon lành tới nỗi mơ được ngay cả khi ở trong game không, nhưng giấc mơ đó… quá chân thực.

“Chỉ là một giấc mơ thôi sao?” Tôi cau mày, nghĩ thật nghiêm túc. Nhưng nụ cười của Chúa Tể Sinh Mệnh quá chân thực, không giống một giấc mơ chút nào.

“Vương Tử… em khóc à?” Du hỏi, đột nhiên nhìn tôi chăm chăm. Anh nâng cằm tôi lên, rồi cẩn thận quan sát mặt tôi. “Và có người đã lau nước mắt cho em.”

Du… Kĩ năng quan sát của anh kinh dị quá, anh không thấy vậy sao? Còn biết có người lau nước mắt cho tôi nữa? Có vẻ nếu tôi mà lấy phải Du, tôi nhất định sẽ không thể nào lén lút đằng sau lưng anh được… Phì phì phì! Tôi nghĩ gì thế này? Tôi còn chưa cưới ai đã mơ tưởng tới chuyện vụng trộm sau lưng…

“Vậy nhất định là không phải em nằm mơ rồi. Người lau nước mắt cho em chính là Chúa Tể Sinh Mệnh,” Tôi cực kì chắc chắn đáp, “À phải rồi, Du, Chúa Tể Sinh Mệnh kể cho em rất nhiều chuyện. Thầy giúp em nghĩ giải pháp đi.”

“Được rồi.” Du không có vẻ gì là tin hẳn, nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe theo.

Tôi lập tức tường thuật chi tiết từng chuyện đã xảy ra, rồi nhanh chóng hỏi Du, “Có cách nào mà Chúa Tể Sinh Mệnh khỏi phải chết không?”

Sau khi nghe tất cả những điều tôi nói, Du đứng im lặng một hồi, cau mày suy nghĩ rất lung. “Bệnh hiểm nghèo… nên Long Điển chỉ còn cách dung hợp cùng Chúa Tể Sinh Mệnh sao?

“Với tình thế hiện tại, quyết định hiển nhiên nhất là phải hi sinh Long Điển hoặc Chúa Tể Sinh Mệnh,” Du không lưu tình phân tích, “Hơn nữa, từ quan điểm của tôi, việc hi sinh Chúa Tể Sinh Mệnh là tối ưu nhất. Như vậy, mọi chuyện sẽ được giải quyết kể cả chúng ta có không động tay. Hơn nữa… dù gì Chúa Tể Sinh Mệnh cũng không phải con người.”

“Hi sinh Chúa Tể Sinh Mệnh… là tối ưu nhất sao?” Mặc dù tôi biết Du không thể nào phán đoán sai, nhưng cũng không ngăn được mình hỏi lại, “Nhất định phải có kẻ thí mạng sao?”

Du nhìn sâu vào mắt tôi rồi nói đầy ẩn ý, “Vương Tử, rất nhiều chuyện trên đời không thể có kết cục hoàn hảo được. Nếu em cứ cố đấm ăn xôi chạy theo kết cục hoàn hảo, em có thể sẽ mất tất cả.”

“Là phải như vậy sao?” Nhưng Chúa Tể Sinh Mệnh…nhất định phải hi sinh như thế sao?

 

“Cảm ơn em, Vương Tử. Cảm ơn em đã cho ta hiểu tình yêu là gì.”

Tôi đột nhiên thức giấc, chỉ thấy mặt mình đẫm nước mắt và những lời kia không ngừng quẩn quanh trong đầu…

Chúa Tể Sinh Mệnh…

Sau cái ngày tôi gặp Chúa Tể Sinh Mệnh kia, chúng tôi gặp lại Tình Thiên và nhóm còn lại. Dương Quang và Kenshin đều đã trở lại, chứng tỏ những chuyện xảy ra ngày đó nhất định không phải là do tôi ngủ quên mơ ra! Mọi việc đều là thực! Chúa Tể Sinh Mệnh thực sự đã tới vĩnh biệt tôi.

Sau khi Tiểu Long Nữ nghe được tin Long Điển mắc phải một căn bệnh không chữa được và phải hợp nhất với Chúa Tể Sinh Mệnh để sống tiếp, cô liền lộ ra vẻ mặt thần hồn tứ tán, không biết phải làm sao.

Mọi người đều bảo tôi là chớ làm gì, cứ kệ họ dung hợp với nhau là tốt nhất… Nhưng tôi vẫn không thể nào, không thể nào quên được Chúa Tể Sinh Mệnh lúc đó chỉ vì vài câu nói của tôi mà mỉm cười mãn nguyện.

Liệu hi sinh Chúa Tể Sinh Mệnh… có phải là cách tốt nhất không? Nếu Chúa Tể Sinh Mệnh thực sự là một sinh mạng người, có lẽ mọi người đã không quyết định như vậy… Tuy nhiên, với tôi, anh ấy đã là một sinh mạng người thực sự rồi. Cũng như thể Tình Thiên cảm thấy Dương Quang nhất định không phải là một NPC.

“Bà chị già! Lại ngủ nướng rồi! Còn bữa sáng của em…” Dương Danh đá tung cánh cửa, rồi lại sững sờ nhìn cảnh trước mắt nó. Nó ngây ra hồi lâu rồi cuối cùng mới nói, “Chị… Cho dù chị ngủ không đủ, cũng không cần phải khóc lóc thế chứ hả? Em lúc nào cũng sẵn sàng bảo Du là chị không muốn bò khỏi giường để lên lớp. Dám chắc thầy cũng chẳng dám đánh trượt chị đâu…”

F*ck! Tôi lập tức dùng hết sức bình sinh mà quăng cái gối vào người nó. Thấy nó hét thảm một tiếng, tôi bỗng cảm thấy vừa lòng. Tôi chu chu mỏ nói, “Chị mày buồn. Buồn! Mày có hiểu không?”

“Buồn cái gì mới được?” Dương Danh vừa đáp vừa lười nhác nằm ườn trên sàn, không thèm ngồi dậy luôn.

Tôi dè dặt hỏi Dương Danh, “Mày có nghĩ… Chúa Tể Sinh Mệnh nên bị hi sinh không?”

“Không ai trên đời đáng bị hi sinh cả!” Dương Danh vô cùng nghiêm túc trả lời.

“Nhưng, nếu chúng ta không hi sinh Chúa Tể Sinh Mệnh thì phải hi sinh Long Điển.” Tôi nhìn chằm chằm vào Dương Danh, “Mà mày cũng biết Long Điển là người thân quan trọng của Tiểu Long Nữ. Nếu Long Điển chết đi, Tiểu Long Nữ nhất định sẽ đau lòng tới chết đi sống lại.”

“Em biết!” Dương Danh thở dài, “Nhưng không ai đáng bị hi sinh cả. Nếu Long Điển chết, vợ tương lai Tiểu Long Nữ của em sẽ đau lòng lắm. Nhưng nếu Chúa Tể Sinh Mệnh chết, chị gái em lại sẽ hối hận cả đời.”

Dương Danh khoa trương ôm đầu rầu rĩ, “Tệ quá đi! Thật quá khó chọn giữa tình thân và tình ái.”

Cái gì với cái gì cơ? Cái này thì liên quan quái gì tới tình thân và tình ái chứ… Trình độ nói đểu mặc kệ tình huống của thằng em tôi đúng là mỗi ngày một tiến bộ rồi. Tôi không khỏi khoa trương khinh bỉ đảo mắt nhìn nó.

“Chị, em nghĩ chị vẫn còn một tuần nữa để nghĩ cho kĩ,” Dương Danh đột nhiên ngẩng đầu nói.

“Một tuần?” Tôi không hiểu, Tại sao lại là một tuần?

Dương Danh nhẹ nhàng thuật lại, “Chính phủ đã đồng ý với điều kiện của Long Điển rồi. Bọn họ đã giao những người hắn muốn và những thứ hắn cần cho hắn. Theo như dự đoán, việc tạo thành cơ thể nhân tạo chỉ mất hai tuần thôi. Việc dung hợp nhất định là sẽ tiến hành sau đó.”

“Chị phải cứu anh ta!” Tôi đột nhiên đứng phắt dậy.

Nghe vậy, Dương Danh suýt thì lại ngã vật xuống sàn. Nó xoa xoa mũi nói, “Mới nãy còn do dự lâu như vậy, giờ đã quyết định nhanh thế.”

“Mới nãy là mới nãy. Bây giờ đâu còn thời gian chần chừ nữa!” Tôi điên cuồng hét lên.

“Dù chị có cố chăng nữa, chị cũng không cứu nổi anh ta đâu. Kể cả chính phủ cũng không đối phó nối với Long Điển, chị thì làm được gì chứ?” Dương Danh lạnh lùng đập tan nát sự tự tin của tôi.

“Mặc kệ, chị vẫn phải cứu anh ấy! Bằng không, chị sẽ hối hận cả đời mất!” Tôi cực kì kiên quyết nói. Tôi nhất định không thể trơ mắt đợi được. Nếu làm vậy, nhất định quãng đời còn lại sẽ bị lương tâm cắn rứt tới chết mất.

Dương Danh lại cười ha hả, “Đúng là chị em. Em biết chị nhất định sẽ đi cứu anh ta mà.

“Đi theo em.” Một lần nữa, Dương Danh lại nở nụ cười thần bí, làm đầu óc tôi cứ rối tung rối mù, không cách nào đoán ra ý định của nó. Nó muốn mình theo nó đi đâu?

“Tuy nhiên!” Dương Danh vung vẩy chìa khóa mô tô bay quanh ngón tay, “Lần này em lái.”

Mặc dù tôi không biết Dương Danh tính làm gì, tôi vẫn trèo lên ghế sau của chiếc mô tô. Khi chúng tôi tăng tốc, tôi càng lúc càng rối hơn, “Chúng ta đi đâu? Không phải lên lớp sao?”

“Du đã giúp chúng ta trốn rồi,” Dương Danh đầu cũng không quay lại đáp.

Cái gì? Trốn học? Tôi cau mày. Hơn nữa, con đường Dương Danh đang lái xe qua là con đường mà tôi cực kì quen thuộc. Gì thì gì, lần trước tôi đã phóng hết tốc qua đường này để chạy tới trạm truyền tống còn kịp đến chỗ Tiểu Long Nữ còn gì. Có lẽ nào hiện tại chúng tôi đang trên đường tới trụ sở chính của Đệ Nhị Sinh Mệnh không?

Không lâu sau, dự đoán của tôi quả nhiên được khẳng định. Dương Danh lái xe vào trong trạm truyền tống rồi lái thẳng tới trụ sở chính của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Sau khi đỗ xe, Dương Danh lặng lẽ đưa tôi vào trong công ty, không giải thích tiếng nào.

Sau khi hết rẽ chỗ nọ lại quẹo đường kia, cuối cùng chúng tôi cũng tới một cánh cửa sắt.

Lúc đó, Dương Danh ra dấu ý muốn tôi mở cửa đi vào.

Tôi hoàn toàn ngơ ngác khù khờ trước tình huống hiện tại, nhưng tôi vẫn đặt tay lên tay nắm cửa. Tôi dùng sức đẩy cửa mở ra…

“À, cậu cuối cùng cũng tới rồi. Tôi còn tưởng cậu đổi tính thành gái ngoan gái hiền chứ.” Tiểu Long Nữ đang vận một bộ giáp nhẹ mỉm cười với tôi.

Không chỉ có mình Tiểu Long Nữ, những người khác…

Tôi gọi lên từng người, ngạc nhiên, “Lang đại ca, Vũ Liên đại tẩu, Doll, Du và Tà Linh, Nam Cung Túy, Phượng Hoàng, Tình Thiên, còn có cả Lãnh Hồ?”

“Tại sao lúc nào em cũng thích ghép tên tôi chung với cậu ta vậy?” Du lầm bầm bất mãn. Tà Linh cũng lộ một vẻ mặt khinh khi nhìn Du.

“Mọi người… tới đây làm gì?” Đầu tôi u u mê mê hết cả. Rốt cuộc mọi chuyện là sao? Chẳng lẽ mọi người tới đây làm một buổi tụ tập ngoài Đệ Nhị Sinh Mệnh?

“Đợi cậu đó,” Mọi người đều đồng thanh.

“Đợi tôi?” Lời đáp này càng khiến tôi khó hiểu. Tôi đảm bảo mắt tôi nhìn chắc chắn giống hệ như mắt của Bé Bao Bao mỗi lần nó nói, “Mama, Bé Bao Bao chả hiểu gì cả.”

“Bọn này không cần dùng óc, dùng đầu gối cũng biết chắc chắn không đời nào cậu chịu thí mạng Chúa Tể Sinh Mệnh.” Tiểu Long Nữ lộ một vẻ mặt kiểu “Tôi đã sớm nhìn thấu bà rồi”.

“Nếu bọn em để chị tự mình làm hết, bọn em chắc không thể tưởng tượng được chị sẽ rơi vào rắc rối kiểu gì. Thành ra, bọn em liền nghĩ, thà tự bọn này chuẩn bị kĩ lưỡng có khi cơ hội thành công còn lớn hơn nhiều chăng?” Dương Danh cũng thoải mái cười.

“Nhưng… chẳng phải mọi người đều bảo cứ kệ đi là tốt nhất sao,” Tôi hơi tội lỗi nói. Làm thế nào mọi người hiểu tôi rõ vậy? Mấy ngày vừa qua, chính tôi còn đắn đo qua lại xem có nên đi hay thôi, nhưng mọi người đã biết là tôi chắc chắn sẽ đi rồi.

“Đúng là nếu chúng ta không nhúng tay vào, có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn bởi Chúa Tể Sinh Mệnh cũng tự túc hi sinh… Tuy nhiên, tôi biết mọi chuyện nhất định không đơn giản như vậy.” Mắt Tiểu Long Nữ biểu lộ quyết tâm của cô. “Long Điển… vẫn chưa biết điều đó. Anh ấy vẫn muốn sống cạnh tôi và bố, nhưng anh ấy quên mất nếu hợp thể với Chúa Tể Sinh Mệnh, anh ấy sẽ trở thành bất tử. Trong khi đó hai chúng tôi chỉ có thể sống được nhiều lắm là 200 năm.” Tiểu Long Nữ dừng lại một thoáng. Đoạn, cô lại chậm rãi nói, “Tới lúc đó, làm sao anh ấy sống được với cuộc đời bất tận và sự cô đơn vĩnh viễn ấy được?”

“Thực ra, cũng không lâu đến vậy,” Dương Danh nhàn nhạt nói, “Một cuộc đời đổi bằng sự hi sinh của bao người nhất định sẽ đau khổ biết mấy. Mà Long Điển đã hi sinh cả ngàn mạng người. Hắn đã bước lên một con người không lối quay đầu mà hắn sẽ không thể có được hạnh phúc nữa rồi.”

“Vậy nên tụi anh đều tới đây,” Lang đại ca cười sảng khoái, phá vỡ bầu không khí âm u buồn bã. “Cũng để cứu rỗi Chúa Tể Sinh Mệnh và Long Điển luôn!”

Tôi cuối cùng cũng hiểu ra một điều. Trước đây, mặc dù mọi người đều nói để mặc Long Điển hợp thể với Chúa Tể Sinh Mệnh là tối ưu nhất, nhưng thực tế, mọi người đều hồ nghi giống tôi, đều tự hỏi, “Có đúng là tối ưu nhất thật không?”

Lúc này, với sự ủng hộ của đồng đội, cuối cùng tôi cũng có thể thoải mái gào lên, “Không, không phải! Đó không phải là cách tốt nhất!”

“Mọi người… sẵn sàng ngăn Long Điển lại và cứu Chúa Tể Sinh Mệnh ư?” Tôi mỉm cười hỏi.

“Mọi người đều nhất trí rồi,” Tiểu Long Nữ cười nhẹ, “Dù sao, mọi người cũng đi tới quyết định này còn nhanh hơn cậu.”

Đoạn, nét mặt Tiểu Long Nữ lại chuyển thành nghiêm túc, “Tuy nhiên, hành động lần này nguy hiểm rất cao. Có khả năng lớn chúng ta sẽ phải giáp mặt với đám người máy còn mạnh hơn con mà chúng ta gặp lần trước. Bởi vậy, chỉ những người vượt qua kì kiểm tra mới có thể đi cứu Chúa Tể Sinh Mệnh.”

Tiểu Long Nữ bước về phía một cỗ máy khổng lồ có hình dáng giống như một cái lồng chim. Nó có một cái bệ tròn và một lớp khiên trong suốt bao bên ngoài. Trông nó giống như một máy trò chơi đánh trận giả mà tôi từng thấy trong công viên giải trí điện tử, chỉ khác là cái này lớn hơn rất nhiều.

“Đây là chiến trường ảo được quân đội sử dụng để huấn luyện khả năng chiến đấu của binh sĩ. Chiến đấu trong đây sẽ giống hệt chiến đấu ngoài đời thật và đương nhiên tỉ lệ đau đớn sẽ được điều chỉnh và kiểm soát bằng tay. Nhưng mọi người cần được chuẩn bị nhiều hơn thế. Ở trường hợp của tôi, tôi nhất định sẽ cài đặt tỉ lệ đau đớn lên 100%.” Tiểu Long Nữ không lưu tình nói.

“Mỗi người đều phải tự làm quen với thiết bị đã sử dụng trong trận chiến trước trong vòng hai tuần. Thêm nữa, mọi người đều phải sử dụng vũ khí để chiến đấu trong chiến trường ảo. Chỉ những người đạt mức B trở lên mới có thể tham gia vào hành động lần này,” Tiểu Long Nữ nghiêm khắc nói, “Nếu ai không thể đạt mức B trở lên, kể cả cậu, Vương Tử, thì cũng không được phép đi.”

Mọi người đều lộ vẻ quyết tâm dù có gì xảy ra. Còn tôi, đương nhiên tôi không thể cho phép bản thân thất bại được rồi!

“Mọi người, cố gắng lên!” Tiểu Long Nữ thở dài, “Mức B không phải mức độ người thường có thể đạt được đâu. Tuy nhiên, bố tôi cứ nhất nhất đòi trừ phi chúng ta đạt mức B, còn không ông ấy không cho chúng ta rời khỏi căn phòng này đâu.”

… Tôi đứng sững, miệng há hốc ra nhìn vào chiến trường ảo. Tôi khá chắc tiếng động đó vang lên từ chiến trường ảo… Ai vậy? Ai mà lại không cần luyện tập cũng lên được mức A vậy…

“Lãnh Hồ?” Tiểu Long Nữ kinh ngạc nhìn bóng người trong chiến trường ảo. Đáng sợ hơn là Lãnh Hồ chỉ sử dụng một con dao nhỏ như dao mở thư, còn lại trang bị gì cũng không mặc!

“Mức A… Sao có thể chứ? Kể cả mình cũng mới đạt mức B. Mức A chỉ có lính của đặc quân mới đạt được thôi…” Nam Cung Túy vốn là cảnh sát hiểu rõ loại máy móc này cũng kinh ngạc.

Có vẻ kẻ khủng bố đáng sợ nhất lại là một thằng nhóc mặc đồng phục trung học!

Lãnh Hồ quay người, quét mắt một lượt qua mọi người. Thấy đôi mắt lạnh lẽo của cậu ta, chúng tôi lập tức nghi ngờ không biết có phải mặt Lãnh Hồ từng ở trong danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất không.

“Trong hai tuần này, hãy để tôi huấn luyện mấy người.” Như thường hệ, Lãnh Hồ vẫn là kẻ kiệm lời. Tuy nhiên, những lời ít ỏi này cũng đã đủ khiến chúng tôi có cảm giác tim co rút lại.

Và thực tế là, mặc dù cậu nhóc này không thực sự ở trong danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất, vẻ máu lạnh của cậu ta cũng không thua gì 10 gã tội phạm bị truy nã nhiều nhất thế giới kia.

“Thức dậy vào bốn giờ sáng mỗi ngày, chạy 50 vòng xung quanh phòng này. Nữ, chạy 30 vòng.”

Cái gì? Chạy 50 vòng quanh phòng? Cái phòng này đâu phải là phòng ngủ nhà tôi đâu ông tướng, mà chưa nói, cái phòng này còn không thể gọi là phòng được. Đây là đấu trường luyện tập, và với tiền tài của Đệ Nhị Sinh Mệnh, mấy người thử tưởng tượng coi nó bự tới cỡ nào chứ? Nhất định là không nhỏ hơn sân thể thao của trường học đâu!

Mặt mọi người đều tái mét. Con người thời nay chả mấy tập thể dục, thành ra việc chạy 50 vòng đúng là ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi.

Lãnh Hồ lạnh lùng liếc tôi, “Ngoài Vương Tử. Chị cũng phải chạy 50 vòng.”

Có phải cậu ta ám chỉ tôi không được tính là con gái không thế? Tôi bỗng nhiên có một loại xúc động muốn bóp chết thằng cha trước mặt.

“Sau đó, mặc trang bị bảo vệ vào và huấn luyện chiến đấu các loại. Rồi đấu tay đôi.” Sau khi nói tới đây, Lãnh Hồ chả hiểu tại sao lại ném cho tôi một ánh mắc lạnh băng, “Đối thủ của chị sẽ là tôi.”

Tôi bỗng nhiên cảm thấy khó ở. Có phải tại tôi là chủ nhân của Kenshin nên lỡ chọc giận Lãnh Hồ rồi không?

Hai tuần tiếp theo, tôi cảm thấy như mồ hôi trên lưng không ngừng túa ra một khắc nào. Nếu đấu trường huấn luyện có một cái giường, tôi nhất định sẽ nằm vật lên đó mà ngủ liền tù tì hẳn một tuần.

50 vòng chạy mỗi sáng đã đủ kinh dị lắm rồi. Những vòng chạy đoạn sau, chân tôi càng không theo chỉ đạo của tôi nữa. Mỗi lần tôi muốn quên hết mọi chuyện, dừng lại mà hét toáng lên, “Tôi không muốn làm chuyện này nữa”, thì nụ cười của Chúa Tể Sinh Mệnh và câu “cảm ơn em” chết tiệt của anh ta lại hiện ra trước mắt tôi.

“Nếu chạy bộ có thể cứu được anh ta, vậy chạy một trăm một nghìn vòng cũng đám.” Cũng bởi những lời này mà tôi có thể sống sót qua 50 vòng trong ngày đầu tiên.

Sau khi chạy xong, mặt tôi đã tái như ma làm tới nỗi Du và Tà Linh đều cau mày nhìn tôi. Thấy nét mặt của họ, tôi biết họ nhất định rất muốn bảo tôi bỏ cuộc đi, đừng chạy nữa, nhưng họ cũng biết tôi sẽ không đời nào bỏ cuộc.

Tuy nhiên, tôi cực kì tin tưởng là mặt Du trông còn gớm hơn mặt tôi nhiều. Tôi vừa thở hổn hển không ra hơi, vừa không nhịn được bảo Du, “Du, nếu thầy không làm được nữa, thì đừng cố quá làm gì. Nhìn mặt thầy mà xem, gớm quá đi!”

Du vẫn mỉm cười yếu ớt, “Vương Tử, sắc mặt em cũng không khá khẩm gì đâu, sao không bỏ cuộc đi?”

“Bởi vì em phải cứu Chúa Tể Sinh Mệnh…” Tôi đột nhiên nhận ra bản thân cố gắng là để cứu Chúa Tể Sinh Mệnh, còn Du cố gắng là vì tôi. Sự kiên trì này khó ai có thể phá vỡ được.

Cùng lúc đó, Tà Linh lại chẳng nói một lời. Rõ ràng thể lực của anh rất tốt. Có lẽ anh vẫn chạy bộ thể dục mỗi ngày, chỉ là 50 vòng thì có hơi quá bình thường một chút thôi.

Tôi vỗ vỗ vào vai Du, khích lệ anh. Bởi tôi biết anh sẽ không bỏ cuộc, có lạnh mặt ép anh bỏ cuộc cũng chẳng ích gì. Chiếu theo hồi trước mà nói, lạnh mặt với anh cũng bằng thừa; kể cả có tẩn anh nhừ tử anh cũng không chịu thôi mà.

Tôi bước về phía Trác ca ca. Mặc dù mặt Trác ca ca không biểu lộ điều gì, tôi cũng biết anh không hề vui vẻ gì, mà thực ra anh rất rất bực bội. Tôi không khỏi mở miệng nói, “Trác ca ca, cố lên nhé!”

Lúc đầu, Trác ca ca ngây người ra, nhưng rồi anh gật đầu và cười với tôi.

Tôi cuối cùng cũng cảm thấy vui vẻ, vừa ngâm nga một bài hát vừa mặc bộ trang bị Tiểu Long Nữ đã tâm huyết chuẩn bị cho mình trước đó.

“Bà chị, chị làm vậy là không nên!” Dương Danh nói khi nó lười biếng tựa vào tường, rõ ràng là đã mặc trang bị xong lâu rồi. “Đừng cho cả hai người đó hi vọng một lúc. Chị sẽ tạo ra hậu quả không tưởng tượng nổi đấy.”

“Chị chỉ không muốn làm cả hai tổn thương thôi mà,” Tôi hối hận nói.

“Chị không nhớ trước đây em nói gì sao? Nếu chị cứ cố chạy theo kết cục hoàn hảo, có thể chị sẽ mất tất cả đó,” Dương Danh sâu sắc nói.

Gần đây Dương Danh nói chuyện giống người hơn nhiều rồi nhỉ? Tôi có chút đau khổ đáp, “Chị biết rồi. Dù sao chăng nữa, chuyện này qua đi, chị sẽ cho cả hai người họ câu trả lời.”

Đột nhiên, Dương Danh đặt tay lên vai tôi, “Chị, chọn Du đi!”

Tôi ngây người. “Em thấy Du tốt hơn sao?”

“Đúng vậy.” Dương Danh siết chặt nắm tay, kích động nói, “Em cũng quý Trác đại ca lắm, nhưng nếu giáo sư Mẫn Cư Văn làm anh rể em, như vậy đảm bảo chắc ăn em sẽ tốt nghiệp ra trường ngon ơ. Như vậy mới có bằng tốt nghiệp trong tay, có bằng tốt nghiệp trong tay mới kiếm được việc, kiếm được việc mới lấy được Tiểu Long Nữ, lấy được Tiểu Long Nữ mới có thể nối dõi tông đường. Vì dòng giống nhà họ Phong, chị nên chọn anh ấy, bà chị già ạ!”

Cái thằng này…

Bốp! Một chiếc găng tay cường lực hung hăng đập trúng vào bảo bối nhỏ của thằng em tôi, còn gọi là ‘thằng nhỏ’ của thằng nhỏ nhà tôi. Đoạn, khi thằng em tôi còn đang thống thiết rống lên, Tiểu Long Nữ chạy tới xách cổ nó đi. Tiểu Long Nữ tiếp tục tận tình mỉa mai, “Ăn một đòn này thì anh khỏi cần nối dõi tông đường nhà họ Phong nữa, nên cứ để Vương Tử tự mình chậm rãi chọn lựa đi!”

“Vẫn còn sức nói chuyện cơ à?” Đột nhiên Lãnh Hồ nở một nụ cười chúng tôi chưa từng thấy bao giờ. Tuy nhiên từ đó về sau, không ai muốn thấy nụ cười đó lần nào nữa, đặc biệt bởi sau đó cậu ta đã đối xử ác ôn vô nhân đạo thế nào với tụi tôi…

“Từng người chọn súng hoặc gươm làm vũ khí,” Lãnh Hồ chỉ đạo, “Những người chọn gươm, đi về máy kiểm tra lực luyện vung gươm 5000 lần. Chỉ chém được lực trên 150 mới tính một lần. Những người chọn súng, tới dãy bia luyện bắn. Ít nhất phải bắn trúng tâm 500 lần.”

Cậu ta vừa dứt lời, mọi người đều tự chọn vũ khí khi Lãnh Hồ lại liếc mắt nhìn tôi. “Tới đây!”

Hu hu hu… Sao chuyện này lại diễn ra nữa? Tôi muốn đệ đơn kiện Lãnh Hồ kì thị tôi!

“Đây là vũ khí của chị.” Lãnh Hồ thảy một thanh kiếm quang về phía tôi… Không, vũ khí này khác những thanh kiếm quang khác. Đường cong tinh tế trên lưỡi… giống như lưỡi đao? Đây là một thanh đao! Hơn nữa, nó lại giống hệt như thanh Hắc Đao của tôi! (Nhưng đương nhiên là tỏa ra ánh sáng trắng chứ đen sao nổi.)

Tôi nâng thanh đao quang. Cảm giác đặc biệt thuận tay, y như chiến hữu tốt Hắc Đao của tôi vậy.

“Tôi biết chị dùng đao hợp nhất,” Lãnh Hồ đơn giản thốt ra lời này.

“Cảm ơn!” Tôi nói từ tận đáy lòng. Kì thật Lãnh Hồ cũng không lạnh lùng như vẻ ngoài. Ngược lại, cậu ta thực ra còn khá tận tâm, tinh tế.

“Đi tập vung đao!” Lãnh Hồ đơn giản ra lệnh. Tuy nhiên, cậu lại dừng lại một thoáng rồi mới nói tiếp, “Vương Tử, chị có rất nhiều tiềm năng. Tôi ở trong Đệ Nhị Sinh Mệnh nhìn là biết. Cũng bởi vì độ chân thật của game đó ngoài sức tưởng tượng, tôi mới tham gia chơi.

“Ma thuật và kĩ năng ngoài đời có thể không đạt được; tuy nhiên nếu chị có thể sử dụng được kĩ năng chiến đấu như ở trong game, thì ngoài đời chị cũng làm được.” Sau khi Lãnh Hồ nói xong câu đặc biệt dài này, cậu ta lại trở về dáng vẻ im lặng kiệm lời, cậu lặng lẽ quan sát tiến trình luyện tập của từng người.

“Cảm ơn Lãnh Hồ. Thực sự, rất cảm ơn cậu,” Tôi nhẹ nhàng lẩm bẩm, hoàn toàn nhận ra dưới lớp vỏ lạnh lùng xa cách là một Lãnh Hồ rất dịu dàng và tận tâm.

~*~

“Lãnh Hồ khốn nạn, Lãnh Hồ chết tiệt, cậu là cái đồ không máu không lệ, không tim không phổi… Hộc, hộc…” Tôi vừa nói vừa âm thầm chửi cậu ta trong lòng và thở hồng hộc. Lãnh Hồ ngu ngốc, dám đối xử với bọn tôi thế này.

Tôi rốt cục cũng hiểu ra “vung đao 5000 lần, mỗi lần lực phải đủ 150” thực sự là thế nào. Nghe lệnh cần làm thì cũng không có vẻ khó khăn gì, nhưng tới lúc thực hành mới biết đúng là cái trò giết người được. Đặc biệt là khi bản thân chính là kẻ phải làm cái trò giết người đó, đúng thật là… người nhũn hết ra như thạch, xương sống vặn vẹo đau nhức tới độ không đủ sức nhấc đôi đũa lên được nữa… Tình trạng hiện tại của tôi là vậy đấy.

“Mắt nhìn phía trước, lưng thẳng lên. Thân trên thì lừ đừ, vung đao thì nhẹ hều. Mấy người tưởng Long Điển sẽ xua vài con chó lên cản mấy người ư?” Lãnh Hồ vừa nói vừa không nương tay đập cây kiếm tre của cậu ta vào cái lưng hơn oằn xuống của tôi, làm tôi lập tức nghiến răng nghiến lợi vì đau.

Tôi mau chóng thẳng lưng, mắt tôi lập tức chú ý về phía trước, không nhìn quanh quất nữa, và hét lên liên tục mỗi lần tôi vung thanh gươm trong tay. Thấy vậy Lãnh Hồ mới gật nhẹ đầu đồng ý, sờ cằm bước về phía những người khác để kiểm tra.

Sau khi khốn khổ khốn nạn biết mấy để hoàn thành 5000 lần vung đao, tôi mệt tới quỳ sụp xuống đất như chó. Cảm thấy thời gian mới trôi một tí, tôi cũng chưa nghỉ đủ thì giọng băng giá của Lãnh Hồ lại vang lên, “Nghỉ đủ rồi đó! Đứng dậy! Đấu với tôi.”

Cuối cùng cũng được đấu rồi! Câu này vừa nhập vào trung tâm ngôn ngữ trong não bộ, tôi lập tức nhảy phắt dậy. Mắt tôi không khỏi tỏa sáng lấp lánh khi tôi nhìn về phía Lãnh Hồ. Không cần biết là đánh nhau với Đệ Tam Cao Thủ trong bảng xếp hạng trong game hay là đánh nhau ngoài đời thật với người đạt mức A trong chiến trường ảo huấn luyện quân sĩ trong quân đội; cả hai ý nghĩ đều hết tôi khoái vô cùng.

Một nụ cười hiếm hoi lướt qua mặt Lãnh Hồ, “Quả nhiên là kẻ thích đánh nhau.”

Tôi nhìn Lãnh Hồ đứng đối diện. Cậu ta vẫn thân không mảnh giáp, tay chỉ cầm một con dao nhỏ như dao mở thư. Tuy nhiên, từng sợi lông dựng đứng trên người tôi đều có thể chắc chắn với tôi cậu trai trước mặt cực kì nghiêm túc!

Tôi nâng thanh đao trong tay; dáng đứng của tôi y hệt như lúc trong game. Tôi dùng một tay cầm đao, đao tạo với thân người một góc 30 độ. Đây là tư thế tốt nhất để ứng biến.

Mắt Lãnh Hồ lộ một tia kính nể. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cậu ta chịu nương tay. Tốc độ cậu ta lao tới tôi làm tôi chết khiếp. Gần như lập tức, cậu ta đã xuất hiện trước mặt tôi. Tôi chỉ biết vụng về né người, thoát được đòn tấn công của cậu ta trong gang tấc. Tuy nhiên, Lãnh Hồ đã đổi hướng con dao, khiến nó hướng thẳng tới cổ họng tôi. Tôi vội né đầu, khiến con dao sượt sát qua tôi. Lãnh Hồ, tuy nhiên, lại nhẹ nhàng đẩy con dao tới trước khi nó kề chính xác vào cổ tôi.

Tôi thua rồi. Thua thảm tới độ tôi còn chưa đánh gì đã bại!

Lãnh Hồ chậm rãi thu vũ khí lại, lạnh nhạt nói, “Về vị trí cũ; chúng ta đấu lại.”

Tôi không bằng lòng, lập tức thủ thế ban đầu. Lại một lần nữa, tôi đấu với Lãnh Hồ… Tuy nhiên, kết quả vẫn thế. Tôi không thể phản kháng chút nào. Tôi còn không tránh được.

“Đấu lại. Lần này, hãy tận dụng trang bị của chị,” Lãnh Hồ thờ ơ nói.

“Tôi đã vận dụng tốt trang bị của tôi mà!” Tôi ấm ức vặn lại. Nếu tôi không dùng được trang bị này, làm sao một cô gái không được huấn luyện gì như tôi có thể đấu với Lãnh Hồ, kẻ có thể là sát thủ hoặc khủng bố được chứ?

Lãnh Hồ hừ lạnh, “Chị không hiểu được khả năng của trang bị trên người chị chút nào.

“Hôm nay dừng ở đây thôi, Vương Tử. Chị làm rôi rất thất vọng!” Lãnh Hồ vừa dứt lời liền quay đầu bỏ đi không thèm liếc mắt lại.

Lời của Lãnh Hồ đâm thật mạnh vào lòng tôi. Tôi đã làm gì sai? Tôi đã cố hết sức để theo được chương trình huấn luyện của Lãnh Hồ mà. Nghĩ tới lại ấm ức, lệ bắt đầu dâng đầy mắt tôi.

“Vương Tử, đừng khóc.” Du lập tức chạy về phía tôi và quay đầu phàn nàn Lãnh Hồ vốn đã đi một quãng xa, “Lãnh Hồ, sao cậu nghiêm khắc quá vậy? Vương Tử chỉ là một cô gái thôi, hôm nay cũng mới là ngày đầu tiên huấn luyện.”

“Đừng luyện nữa, Tiểu Lam!” Vẻ mặt mệt mỏi của Trác ca ca có thể thấy rõ, “Chúng anh sẽ thay em cứu Chúa Tể Sinh Mệnh.”

Tôi lập tức nhảy dựng lên mà hét, “Không! Em nhất định không bỏ cuộc!”

Mọi người đều bị tiếng hét the thé của tôi làm cho giật mình ngơ ngác. Lãnh Hồ cuối cùng mới nhàn nhạt nói, “Cuối cùng chị cũng giống Vương Tử hơn một chút rồi đấy.”

Tôi đông cứng người. Ý Lãnh Hồ là sao? Cậu ta thấy tôi không giống Vương Tử sao? Nhưng tôi là Vương Tử mà…

Tôi lập tức lao tới trước mặt Lãnh Hồ, dang tay dạng chân ra đứng chắn trước mặt cậu. Tuy nhiên, Lãnh Hồ chỉ hơi nhướn mày rồi quay người đi vòng qua tôi.

“Đợi đã, Lãnh Hồ, “ Tôi vội mở miệng, “Cậu vừa nói vậy là sao? Cậu nghi ngờ thân phận Vương Tử của tôi sao?”

Lãnh Hồ lại lạnh lùng liếc tôi. “Chị giống Vương Tử ở điểm nào? Ít nhất, tôi cũng chưa từng thấy Vương Tử nhỏ lệ, cũng chưa thấy Vương Tử đánh đấm thảm hại như vậy.”

“Đây là đời thật! Đâu phải là game!” Tôi không khỏi cự lại. Sao có thể so sánh kĩ năng chiến đấu trong game với ngoài đời được chứ?!

“Hừ, hóa ra Vương Tử chỉ vì những lời đó mà chùn lại à?” Lãnh Hồ mỉa mai nói.

Tôi… vì những lời đó mà chùn lại? Có lẽ nào bởi tôi cứ vô thức cho rằng ngoài đời không thể làm được như game, nên tôi không thể thực hiện được?

Tôi chạm vào trang bị trên người và dùng hết sức bình sinh nhớ lại những trận chiến tôi đã tham gia trong Đệ Nhị Sinh Mệnh.

Trận chiến đầu tiên. Làm sao tôi quên được? Tôi từ sợ sói muốn chết đã có thể vui vẻ chém bọn chúng như chặt cá. Lúc đó, tôi còn học được là việc quan trọng nhất là phải tìm được nhược điểm của chúng và dùng phương pháp đơn giản mà hữu hiệu nhất để tấn công.

Tôi cũng nhớ lần đầu tiên tôi chiến đấu với một người chơi. Lúc đó tôi đấu với Hắc Ám Tà Hoàng Đội còn đối thủ của tôi là Tà Linh. Tiếng đao kiếm tương khắc vang rền ngày ấy làm chúng tôi hứng chiến biết bao.

Tôi nhắm mắt lại. Những hình ảnh của chiến trận tôi từng kinh qua lướt qua trong tâm trí. Vô tri vô giác, tôi bắt đầu thực hiện bài tập yêu thích của tôi: múa đao!

Các thế chém ngang chặt dọc đều được tôi lần lượt biểu diễn. Động tác của tôi uyển chuyển, trong nhu có cương mà vẫn rất có lực. Hơn nữa, cơ thể tôi dần dần trở nên mỗi lúc một nhẹ nhàng hơn. Tôi là chiến sĩ trọng linh hoạt; tốc độ của tôi cực kì nhanh nhạy, né đòn chỉ là chuyện đơn giản với tôi!

Tôi sải mấy bước dài tới bức tường cạnh tôi. Sử dụng tốc độ, tôi chạy thật nhanh trên đó. Cuối cùng, tôi lộn người và an toàn hạ xuống đối mặt với Lãnh Hồ, cách cậu ta không tới nửa bước.

“Vương Tử!” Lãnh Hồ lại lộ ra một nụ cười hiền thấy (Mặc dù tôi về sau nhận ra đây là ‘cười hiểm’ chứ không phải ‘cười hiền’*!)

(*Cười hiểm/ cười hiền: chơi chữ. Trong bản gốc, từ trước là ‘nguy tiếu’, nghĩa là cười nguy hiểm, từ sau là ‘vi tiếu’ nghĩa là mỉm cười, cười nhẹ. Hai từ này đồng âm nên Vương Tử sử dụng phép chơi chữ. Đây là hai cụm từ khó dịch, tôi tạm sử dụng từ như trên, mong bạn đọc thông cảm và hiểu cho tôi. Bạn đọc có cách dịch hay hơn, mời liên hệ để sửa chữa. – nhóm PR và meomeo.)

“Từ mai trở đi, ngoài chạy bộ, chị chỉ cần đấu với tôi thôi.”

“Cần gì đợi tới mai. Tiếp chiêu đi, Lãnh Hồ!” Tôi nói, cười đầy tự tin, trong lồng ngực cũng tràn đầy hào khí.

“Không thành vấn đề,” Lãnh Hồ nói với một tia phấn khích trong đáy mắt.

Trong khoảnh khắc, tôi lùi một bước, đồng thời người đẩy về sau, đao quang trong tay rạch một đường ngang về phía Lãnh Hồ. Lãnh Hồ lập tức dùng kế vây Ngụy cứu Triệu*. Cậu ta không chặn đao quang của tôi mà lại nâng dao nhỏ trong tay vung về phía tôi. Trong khoảnh khác phân định sống chết này, chúng tôi đều lùi một bước, tránh đòn của kẻ thù.

“Được!” Lãnh Hồ quát khẽ một tiếng. Cậu ta chủ động biến thủ thành công, và, dùng tốc độ của mình, tức khắc đã tới trước mặt tôi.

Thời khắc Lãnh Hồ mắt đầu chuyển động, tôi cũng đã giương đao quang thủ trước ngực, sử dụng lưỡi đao dài giữ khoảng cách giữa tôi và cậu ta. Dù sao phạm vi tấn công của đao tôi cũng hơn hẳn dao của cậu ta. Chỉ cần giữ được khoảng cách giữa cả hai thì tôi nhất định không thua.

Ngay khi Lãnh Hồ sắp tiến vào phạm vi công kích của tôi, cậu ta đột nhiên đổi một thế đứng kì lạ. Bàn tay cầm dao của cậu tạo dáng… ném dao. Tôi đột ngột nhận ra, chẳng có lẽ…

“Chị đã chết, Vương Tử,” Lãnh Hồ trầm tĩnh nói, “nếu đây là đánh nhau thật.”

Nghe vậy, quả nhiên… Tôi buồn bực buông tư thế chiến đấu. Thua là thua thôi. Tôi hào phóng thừa nhận, “Phải, tôi thua rồi. Nhưng cũng không sao, vẫn còn nhiều ngày để tôi đánh bại cậu.”

Ánh mắt Lãnh Hồ lộ ra vẻ tán thưởng, nhưng miệng chỉ lạnh nhạt nói, “Đã qua giờ ăn tối lâu rồi. Đi ăn thôi. Rồi chị có thể tự làm quen xem dùng trang bị thế nào.”

Dứt lời, mắt Lãnh Hồ rời khỏi tôi. Cậu ta dùng mắt nhìn mọi người một lượt rồi nói, “Những người khác, sau bữa tối, tôi sẽ chỉnh kĩ năng chiến đấu cho từng người.” Nói xong, Lãnh Hồ bước về phía cửa và thản nhiên lấy một hộp cơm vừa được đưa tới và dùng bữa mà không thèm quan tâm ai khác nữa.

Tiểu Long Nữ không nhịn được, hỏi tôi, “Vương Tử, lúc đó hai người còn chưa chạm đao, sao cậu đã tự nhận thua rồi?”

Tôi thản nhiên đáp, “Cậu không thấy động tác của Lãnh Hồ sao? Trong tay cậu ta có phi đao, cậu ta mà nhắm vào tôi mà ném, dám chắc với khả năng của Lãnh Hồ, tôi sẽ tèo ngay trong một chưởng.”

“Mẹ kiếp, phi đao?” Mặc dù Dương Danh không có quạt lông vũ, nó vẫn làm dáng như thể đại hiệp đẹp trai nho nhã. Nó vừa tạo dáng vừa chắp tay về phía Lãnh Hồ, “Chẳng hay huynh đệ đây chính là truyền nhân của Tiểu Lí Phi Đao**? Thất lễ, thất lễ.”

“Sở Lưu Hương***, chàng nên mau nghĩ xem chiến đấu sai chỗ nào đi, kẻo không sau này tụi này sẽ được xem kịch hay Sở Lưu Hương được Tiểu Lí Phi Đao dạy dỗ thảm đó nhé,” Tiểu Long Nữ lạnh lùng mỉa mai.

Thật không may, sau bữa tối, Sở Lưu Hương đúng là bị Tiểu Lí Phi Đao dạy dỗ thật, hơn nữa lại còn dạy dỗ bi khốc không bút nào tả xiết.

(*Vây Ngụy cứu Triệu: Trong bản convert là vây Yến cứu Triệu, nhưng khi wiki tôi lại nhận được kết quả là “Vây Ngụy cứu Triệu”. Đây là một trong 36 kế ở thời Tam Quốc. Năm 354 TCN, Ngụy Huệ Vương phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào nước Triệu, một số nhà sử học cho rằng để trả thù việc họ đã tàn phá nước Ngụy trước đó. Tới năm 353 TCN, Triệu thua nhiều trận lớn và một trong những thành lớn của họ – Hàm Đan – bị bao vây. Vì thế nước Tề lân cận quyết định giúp đỡ nước Triệu. Chiến thuật mà Tề sử dụng do Tôn Tẫn, lúc ấy là quân sư nước Tề, đề ra. Tề tấn công vào nước Ngụy đang bao vây Triệu, buộc Ngụy phải rút lui. Chiến thuật này đã thành công; quân Ngụy vội vàng rút về, và gặp quân Tề ở Quế Lăng, nơi Ngụy đã bị đánh bại một trận mang ý nghĩa quyết định. Từ sự kiện này xuất hiện câu nói: “Vây Ngụy cứu Triệu”. Chiến lược này có nghĩa là tránh đánh thẳng vào trận chiến mà đánh vào yếu điểm ở chỗ khác. – nhóm PR và meomeo tham khảo wiki.

**Tiểu Lí Phi Đao: Nhân vật chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp Đa Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm và nằm trong bộ truyện Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long. Tiểu Lý Phi Đao vốn tên là Lý Tầm Hoan, vũ khí sử dụng là phi đao (dao bay), do phóng ra chưa trật bao giờ, nên mới có biệt hiệu “Tiểu Lý phi đao, lệ bất hư phát”. Nghĩa là ‘Phi đao của Tiểu Lý, phóng ra không sai trật’. – nhóm PR và meomeo tham khảo wiki.

***Sở Lưu Hương: Sở Lưu Hương là đại hiệp trong tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của Cổ Long. Chàng cướp của người giàu chia cho người nghèo. Phong Vô Tình được miêu tả là rất hay bắt chước điệu bộ của người này. – nhóm PR)

 

“Mọi người, tới đây một chút.” Tiểu Long Nữ đột nhiên thần thần bí bí lùa hết mọi người lại một chỗ.

“Tiểu Long Nữ, cậu tính làm gì?” Tôi vừa đánh một trận khỏi chê với Lãnh Hồ, và chỉ còn ba ngày nữa là hạn hai tuần vừa hết. Mặc dù tôi đã đạt mức B từ đâu, nhưng tôi vẫn không lên nổi mức A. Lãnh Hồ còn lạnh lùng ‘tỉa’ tôi một câu “Còn kém xa” làm tôi tức phát điên. Nếu không đạt mức A để chứng tỏ bản thân với Lãnh Hồ thì làm sao tôi cam tâm được chứ?

“Đừng lầu bầu nữa, qua đây mau!” Tiểu Long Nữ đi lại trước một màn hình lớn, bấm vài nút, và màn hình hiện lên… Dương Quang mặt mày hí hửng và Kenshin mặt mày bất đắc dĩ!

“Tình Thiên!” Dương Quang phấn khích khỏi nói nhìn Tình Thiên.

“Dương Quang!” Tình Thiên lập tức lao về phía màn hình, suýt thì ấn cả người vào nó. Cô nàng nhanh chóng bắn súng liên thanh, “Dương Quang, ở trong game anh ổn cả chứ? Anh không bị bọn NPC bắt nạt chứ? Anh có ăn đầy đủ không? Nếu lạnh nhớ mặc thêm áo nhé.”

“Được, anh sẽ mặc thêm áo.” Dương Quang sung sướng tới cười ngốc. (Cậu là trí tuệ nhân tạo đó… Cậu ốm thử tôi xem?)

Bởi Dương Quang đã có người săn sóc, tôi cũng hỏi thăm Kenshin, “Kenshin, anh dạo này thế nào?”

“Không ổn lắm.” Kenshin cau mày.

Tôi vốn chỉ hỏi thăm cho có, không nghĩ tới Kenshin lại đáp là ‘không ổn’. Tôi ngây ra một lúc rồi mới lo lắng vội hỏi, “Có chuyện gì xảy ra sao?””

“NPC liên tục tấn công các thành phố. Chỉ có Dương Quang, An Thụy, Hỏa Hoàng, Bánh Bao Nhân Thịt và tôi, cộng thêm vài người chơi ở lại bảo vệ Vô Ngân Thành, tình hình hơi căng.” Kenshin lộ ra vẻ mặt lo lắng.

“NPC đang tấn công các thành phố?” Mắt tôi mở lớn. Có chuyện quái quỷ gì đã xảy ra vậy? NPC thời nay còn tấn công cả thành phố cơ à?

“Ngoài Vô Ngân Thành, các thành phố khác cũng đã bị tấn công, và thiệt hại hiện cực kì nghiêm trọng. Bây giờ càng lúc càng ít người chơi dám vào Đệ Nhị Sinh Mệnh rồi.” Dương Quang mà cũng lộ ra một nụ cười bất đắc dĩ, nói, “Ngược lại, càng lúc càng nhiều NPC chạy tới.”

“Xin lỗi, chúng tôi không đủ khả năng bảo vệ được Nhật, Nguyệt và Tinh Thành,” Kenshin nhàn nhạt nói.

“Không sao.” Tôi thấy cảm kích từ tận đáy lòng. “Mọi người nguyện giúp chúng tôi bảo vệ Vô Ngân thành là tôi đã rất, rất cảm kích mọi người rồi.”

“Dương Quang, Kenshin, hai người đã giúp chúng tôi tìm được chỗ ở hiện tại của Long Điển chưa?” Tiểu Long Nữ giục.

“Tìm chỗ ở hiện tại của Long Điển? Sao lại vậy?” Tôi khó hiểu hỏi.

Tiểu Long Nữ đảo mắt khinh bỉ, “Đần quá! Nếu chính phủ đã không tìm được Long Điển, thì chúng ta tìm sao được chứ? Đương nhiên phải dựa vào NPC có ý thức bản thân như cậu ta rồi!”

Dương Quang mỉm cười, “Chúng tôi tìm thấy rồi. Cũng may là Chúa Tể cũng không cảnh giác với hai chúng tôi. Khi tôi tới gặp ngài, Chúa Tể còn chào hỏi tận tình và khuyên tôi nên đối đãi tử tế với Tình Thiên. Một cô gái như Tình Thiên khó gặp lắm.”

Tình Thiên không khỏi đỏ mặt, “Đâu có, em độc đoán lắm mà…”

Dương Quang lộ vẻ mặt kích động, “Tình Thiên rất hoạt bát và chân thành. Anh yêu Tình Thiên nhất.”

Nghe vậy, mặt Tình Thiên càng đỏ lựng lên như cua luộc.

“Thôi được rồi, muốn ‘tỉnh tò’ cũng phải để sau đi. Hiện tại nói cho chúng tôi Long Điển đang ở đâu trước đã.” Tiểu Long Nữ dang hai tay ra, bất lực nhìn đôi uyên ương không biết ngượng là gì này.

“Hắn đang ở trên một hòn đảo.” Dương Quang vừa dứt lời, một tấm bản đồ thế giới bỗng nhiên hiện ra trên màn hình. Tấm bản đồ chậm rãi tập trung vào một phạm vi duy nhất. Cuối cùng, một hòn đảo nhỏ xuất hiện trên tấm bản đồ.

“Một hòn đảo! Như vậy thì càng khó. Làm sao chúng ta đánh lạc hướng Chúa Tể Sinh Mệnh để tới được hòn đảo đó đây?” Tiểu Long Nữ nhíu mày. Với năng lực của Chúa Tể Sinh Mệnh, chỉ cần tới gần hòn đảo đó là đã bại lộ rồi.

“Đơn giản.” Kenshin bình thản nói, “Trong vòng hai ngày nữa, chính phủ sẽ gửi cống vật cho Long Điển. Những gì mấy người phải làm chính là lén lẻn vào trong phi thuyền. Dương Quang và tôi sẽ giúp mấy người tránh được sự điều tra của Chúa Tể Sinh Mệnh.”

“Uầy, hai người có thể làm vậy thật hả?” Tôi sốc nặng nhìn Kenshin.

Kenshin im lặng một lúc rồi mới nói, “Lúc đầu, kế hoạch dung hợp vốn vẫn thực hiện được nếu Long Điển hợp nhất với tôi hoặc Dương Quang, nhưng Chúa Tể đã thuyết phục Long Điển, nên Long Điển mới quyết định tiếp tục hợp nhất với Chúa Tể…”

Mọi người đều chìm vào yên lặng. Tôi thực sự tin tưởng Chúa Tể Sinh Mệnh nhất định sẽ làm loại chuyện này. Anh ấy đúng là… quá thiện lương.

“Vương Tử, tôi giao Chúa Tể cho cậu đấy.” Kenshin nhìn thẳng vào tôi.

“Đừng lo, kể cả anh có không nói tôi, tôi cũng nhất định cứu anh ta.” Tôi không hề khiếp đảm nhìn Kenshin, và Kenshin, người vốn luôn làm mặt lạnh, cũng nở một nụ cười hiếm thấy.

“Được rồi, giờ quyết định xem ai có thể đi nào.” Tiểu Long Nữ trưng ra một nụ cười gian ác. “Lãnh Hồ đi là khỏi bàn. Nam Cung Túy cũng sớm đạt mức B rồi. Vương Tử cũng đạt rồi. Tà Linh cũng không thành vấn đề. Phong Vô Tình đạt, Lang đại ca cũng thế. Cuối cùng, tôi cũng đi. Tôi cũng thành công đạt rồi!”

“Hức, Doll không được đi sao?” Hai mắt Doll dâng đầy lệ, “Doll cũng đạt mà.”

“Không!” Mọi người cùng đồng thanh hét lên.

“Công chúa, nếu có mệnh hệ gì với người, sẽ xảy ra vấn đề ngoại giao nghiêm trọng đấy.” Vũ Liên đại tẩu nhăn mày.

“Ồ…” Doll không khỏi chu miệng, nhưng biết độ trọng đại của vấn đề, con bé cũng không tranh cãi gì nữa.

“Tình Thiên và Phượng Hoàng cũng bị loại. Cũng phải, bắt đàn bà con gái luyện tập đạt tới mức B trong hai tuần ngắn ngủi đúng là hơi làm khó nhau quá.” Tiểu Long Nữ lắc lắc đầu thở dài, quên mất là có ba cô gái cũng luyện tập đạt tới mức B trong hai tuần ngắn ngủi, trong đó tính cả cô nàng.

Tình Thiên và Phượng Hoàng cười bất đắc dĩ.

“Cho tôi đi với!” Một giọng oán phụ vô cùng thê lương vang lên. Phải, chính là Du đang kéo kéo vạt áo tôi như thể đặt hết mạng vào đó, liên tục lặp lại, “Cho tôi đi cho tôi đi cho tôi đi…”

Tôi bất lực cúi đầu nhìn anh. “Nhưng thầy có đạt đâu…”

“Tôi biết.” Du buồn rầu rũ vai.

“Vậy khỏi đi làm gánh nặng!” Tà Linh không lưu tình nói.

Vai Du run mạnh, nhưng vẫn kiên định không rời, “Tôi muốn đi.”

“Dựa vào cái gì?” Tà Linh gần như quát lên, “Thầy muốn quấy mệt Tiểu Lam sao? Thầy muốn đang giữa thời khắc nguy hiểm em ấy phải phân tâm bảo vệ thầy sao?”

“Tôi…” Du đau đớn dùng hai tay che mặt, “Tôi muốn đi cùng Vương Tử.”

Tôi cũng thấy tồi tội cho anh, nhưng tôi vẫn không tính cho Du theo. Dù sao chuyện này quá nguy hiểm, mà tôi lại không muốn ai bị thương. “Thầy cứ ở đây đợi em đi. Thầy không đi với em cũng không sao.”

“Tôi…” Sau khi thốt ra được chữ này, Du chậm rãi cúi đầu không nói thêm gì nữa.

Mặc dù biết Du nhất định là rất thất vọng, tôi cũng không còn cách nào khác. Tôi chỉ biết bỏ lại anh và bắt đầu bàn bạc với Tiểu Long Nữ. Làm thế nào chúng tôi có thể lén lẻn vào phi thuyền mà chính phủ gửi cống vật cho Long Điển đây?

“Chúng tôi có thể giúp mấy người tránh tất cả máy móc dò xét, nhưng mấy người phải tự trốn tai mắt của loài người,” Kenshin nói rõ những việc anh có thể làm.

Nghe vậy, tôi liền vui vẻ nói, “Thế là đủ rồi”. Mặc dù một kẻ như Long Điển xuất hiện làm cho cả thế giới bắt đầu lo ngại về việc sử dụng máy tính, nhưng dù gì chúng tôi cũng đã phụ thuộc vào máy tính và mạng Internet quá lâu rồi. Con người đã không thể rời xa công nghệ từ đời thủa nào rồi. Kể cả Long Điển có xuất hiện chăng nữa, con người vẫn sẽ phụ thuộc hầu hết vào sự giám sát của máy tính thôi.

“Tiểu Long Nữ, nhớ tải tôi vào một máy tính cỡ nhỏ cô có thể mang theo bên mình. Như vậy tôi vừa có thể kiểm soát tình hình trên màn hình, vừa có thể liên lạc với Dương Quang trong trường hợp chúng ta cần thay đổi chiến lược.” Lần đầu tiên Kenshin phá lệ nói dài dòng như vậy, “Hai chúng tôi không có nhiều quyền năng như Chúa Tể Sinh Mệnh, không thể ở quá nhiều chỗ một lúc được. Chúng tôi chỉ có thể làm được vậy thôi.”

“Thế là đủ rồi.” Tôi gật đầu.

~*~

Sau khi lọt được vào phi thuyền của chính phủ, tôi chỉ có thể kết luận đây đúng là một hoạt động đầy kịch tính và kích thích, đồng thời không tốt cho người tim có vấn đề.

Cũng còn may là tim mọi người có vẻ hoạt động hoàn toàn bình thường. Nhờ vào sự lén lút chuyên nghiệp của Lãnh Hồ và sự chỉ dẫn của Kenshin và Dương Quang, chúng tôi, nhìn chung, đều chỉ mém chứ chưa có lên cơn trụy tim…

“Ài, mình thực sự cố tình phạm pháp rồi. Thật không xong rồi!” Nam Cung Túy đột nhiên oán thán. Mặc dù trước khi xuất phát Nam Cung Túy đã cật lực phản đối, nhưng cuối cùng anh vẫn ngoan ngoãn theo chúng tôi phạm pháp, bởi tình hình hiện tại cũng không còn cách nào. Hơn nữa anh còn vận dụng thân phận cảnh sát để giúp chúng tôi tránh được rất nhiều cạm bẫy nguy hiểm.

Tuy nhiên, khi chúng tôi bước một bước lên phi thuyền, chúng tôi mới nhận ra tình hình khá tệ. Sức chứa của con thuyền này quả thực không lớn lắm, vậy nên không cách nào giấu hết chúng tôi vào được. Nếu người của chính phủ mà bắt đầu chuyển đồ lên phi thuyền, chắc cú sẽ phát hiện ra bọn tôi.

Tôi nghiến răng nghiến lợi và hét vào cái máy tính bảng Tiểu Long Nữ cầm trong tay, “Kenshin, khởi động phi thuyền tiến thẳng tới chỗ Long Điển, rồi cắt hết liên lạc của chính phủ với Long Điển. Đừng để bọn họ dùng máy tính báo với Long Điển là phi thuyền này đã bị cướp mất.”

“Cậu tính trực tiếp giả mạo nhân viên chính phủ tới đó sao?” Tiểu Long Nữ sững sờ.

Tôi vừa dứt mệnh lệnh với Kenshin, chiếc phi thuyền đã bắt đầu cất cánh. Kenshin cũng thẳng thừng nói, “Nhân viên chính phủ đã tới gần lắm rồi. Không còn thì giờ do dự nữa đâu. Tôi sẽ khởi động phi thuyền. Mọi người, mời ngồi vào ghế và cài đai an toàn.”

Nghe vậy, chúng tôi đồng loạt tìm ghế mà ngồi xuống. Chúng tôi suýt thì không đủ thời gian cài đai an toàn khi thân tàu đột nhiên rung lắc, rồi chúng tôi cất cánh, lập tức bay thẳng lên trời.

“Dương Quang, cậu đã mở cổng chưa?” Khuôn mặt Kenshin xuất hiện trên màn hình của phi thuyền. Cạnh khuôn mặt anh là một hình ảnh nhỏ của Dương Quang, như thể Kenshin đang trò chuyện với cậu vậy.

“Tôi đang tiến hành mở cổng, nhưng thời gian gấp gáp quá, tôi không thể mở rộng cổng được.” Dương Quang rất chuyên nghiệp nói, “Kenshin, cậu cứ lộn thẳng tàu rồi len qua là tốt nhất.”

“Biết rồi.” Kenshin mặt mày vẫn vô cảm, nhưng ngay lập tức, con tàu từ trạng thái nằm ngang chuyển sang nằm dọc.

“Mình cảm thấy như đang cưỡi trai…” Mặt Dương Danh tái nhách đi khi nó nhớ lại kí ức kinh hoàng ngày cưỡi An Thụy đi biển.

“Kenshin, có mấy phi thuyền nhỏ đuổi theo đằng sau cậu.” Dương Quang vừa dứt lời, một hình ra đa xuất hiện trên màn hình. Đúng là có mấy phi thuyền nhỏ đuổi theo sau chúng tôi thật.

“Bọn họ có vẻ thù địch đấy.” Dương Quang lại lo lắng cau mày, “Có nên phản kích không?”

Tôi đột nhiên nảy ra một ý, “Dương Quang, cậu có thể giả vờ làm Chúa Tể Sinh Mệnh cảnh cáo bọn họ đừng đuổi theo chúng ta, bằng không chúng ta sẽ phóng vũ khí nguyên tử.”

Dương Quang vui vẻ cười nói, “Được, như vậy chúng ta không cần tấn công họ nữa.”

Chỉ một thoáng sau là những phi thuyền nhỏ đằng sau đã dừng lại. Bọn họ không dám có động tĩnh gì nữa, cứ để mặc chúng tôi lách qua cánh cổng bay đi.

Thấy vậy, chúng tôi cuối cùng mới thở phào nhẹ nhõm.

“Vậy được rồi, từ giờ tôi sẽ tập trung hết sức ngăn chính phủ phát tin này ra ngoài. Kenshin, tôi giao chuyện chặn tai mắt của Chúa Tể cho cậu đấy.” Nụ cười vui vẻ của Dương Quang từ từ biến mất khỏi màn hình.

Dưới sự kiểm soát của Kenshin, phi thuyền bay rất êm. Tôi không khỏi phá vỡ sự im lặng, cảm thán nói, “Nếu lúc trước có người nào bảo em là em sẽ trộm phi thuyền của chính phủ, em nhất định sẽ chửi hắn tội nói gở.”

Nghe tôi nói vậy, Nam Cung Túy cũng cười khổ, “Anh cũng nghĩ vậy.”

Mọi người đều phá lên cười, và bởi ngồi phi thuyền quá chán, tôi bắt đầu nghĩ tới năng lực chiến đấu cực mạnh và kĩ năng lẩn trốn thần kì của Lãnh Hồ. Tôi không nhịn được hỏi, “Lãnh Hồ, rốt cuộc làm sao mà cậu có khả năng chiến đấu mạnh dữ vậy?”

Lời vừa thoát khỏi miệng tôi, mọi người đều tò mò nhìn Lãnh Hồ chằm chằm. Như thể mọi người cũng có chung nghi vấn này từ lâu.

“Gia đình tôi thuộc xã hội đen,” Lãnh Hồ nói ngắn gọn.

Mọi người đều nín lặng một lúc tới khi Nam Cung Túy nhịn không nổi hỏi, “Cho dù xã hội đen cũng biết dùng đao kiếm, nhưng mà vẫn là tình huống bất đắc dĩ mới sử dụng tới. Bọn họ nếu có súng là đều dựa vào súng hết. Một phần tử xã hội đen lúc nào cũng cầm phi đao chạy qua chạy lại như cậu, tôi chưa thấy bao giờ…” Nam Cung Túy nói tới đây, Lãnh Hồ vẫn im lặng không đáp. Thay vào đó, Nam Cung Túy lại tự dừng lại, như thể đang tư lự gì đó.

Cuối cùng, Nam Cung Túy mới thận trọng hỏi, “Chẳng lẽ cậu… ở trong băng nhóm Quan Đông?”

Kantou daiki*? Không phải loại đồ ăn này biến mất lâu rồi sao? Tôi cứ tưởng chỉ mình tôi biết tới mĩ vị của loại thức ăn này chứ. Không ngờ Nam Cung Túy cũng có hứng thú với nó thế.

(*Kantou daiki: trong tiếng Trung món này đọc là Quan Đông chử, đồng âm với Quan Đông tổ (băng nhóm Quan Đông). Kantou daiki là tên gọi khác của món mì Oden ở miền Kantou của Nhật Bản (trong tiếng Trung Kantou đọc là Quan Đông). Mì này bao gồm một số nguyên liệu khác như trứng luộc, củ cải daikon và cá trụng trong nước dùng. – nhóm PR)

“Không.” Lãnh Hồ liếc nhìn Nam Cung Túy. Nam Cung Túy vừa bắt đầu thở phào nhẹ nhõm, Lãnh Hồ đã lộ ra một nụ cười hiếm hoi, “Tôi là người của Băng Đế Thế Gia.”

Băng Đế Thế Gia? Tôi hoàn toàn không hiểu mô tê gì, nhưng miệng Nam Cung Túy lại há hốc ra, làm tôi lo quai hàm anh có thể rớt xuống bất cứ lúc nào. Một hồi lâu sau, anh lộ ra một vẻ mặt đột nhiên nhận ra, hét lên, “Ngân Diện Khoái Hồ* của Băng Đế Thế Gia! Trời đất ơi! Sao mình lại không nhận ra cơ chứ?”

(*Ngân Diện Khoái Hồ: con cáo mau lẹ mặt bạc. – meomeo)

Tôi vẫn chả hiểu mô tê gì sất, nhưng thằng em Dương Danh nhà tôi lại biểu lộ một vẻ cực kì sùng bái. Nó xúc động nói, “Không thể tưởng tượng được mình lại được Ngân Diện Khoái Hồ chỉ đạo võ công cho! Hầy, không uổng công sống tới nay.”

Có khoa trương như vậy không? Mới lúc trước còn mỉa cậu ta là “Tiểu Lí Phi Đao”, giờ nó đã thành fan cuồng của Lãnh Hồ rồi. Tôi nhịn không đặng xen vào, “Rốt cuộc là sao? Băng Đế Thế Gia là gì? Ngân Diện Khoái Hồ?”

“Cho xin đi má, bà chị, đây chính là băng chính nghĩa của xã hội đen, Băng Đế Thế Gia đó. Chị không biết họ sao? Băng Đế Thế Gia có sát thủ nổi tiếng – Nhân Diện Khoái Hồ. Chị không biết ảnh sao? Nghe đồn ảnh là kẻ đáng sợ đã giết chết thủ tướng hai nước đó.” Nét mặt Dương Danh rõ ràng ý nói tôi đúng là ngu đần thiếu hiểu biết khỏi nói, nhưng nó lại chợt nghĩ ra một chuyện và gào ầm lên, “Trời đất ơi! Bà chị tôi còn có thể đánh lại được Ngân Diện Khoái Hồ tận 10 phút. Chị, bà thành cao thủ đại nội được rồi.”

Tôi nghệt mặt ra nhìn Lãnh Hồ. Cậu nhóc này giết chết thủ tướng hai nước?

“Bọn họ không được tính là thủ tướng. Bọn họ chỉ là kẻ đứng đầu mấy nước nhỏ nổi dậy thôi,” Lãnh Hồ thờ ơ giải thích.

Vẫn ngầu quá đi… Hóa ra cậu ta đúng là phần tử khủng bố thật. Tôi nghiêng đầu nghĩ. Ồi xời ạ, nhóm có mấy người, chẳng được mấy mống bình thường.

“Chúng ta đã bay trên hòn đảo đó rồi.” Kenshin bình tĩnh nói, “Chuẩn bị hạ cánh.”

Im lặng, chúng tôi ngồi trên ghế đợi lúc hạ cánh, nhưng khi phi thuyền nghiêng ngả đôi chút khi chúng tôi cuối cùng cũng đáp xuống, mọi người đều đã thiếu kiên nhẫn tháo đai an toàn.

“Từ giờ trở đi tôi không thể giúp gì cho mấy người nữa đâu.” Kenshin thẳng thừng, “ Tôi sẽ tiếp tục ở đây canh chừng phi thuyền và đợi mọi người trở về. Dương Quang sẽ chịu trách nhiệm che chắn mọi người từ giờ, nhưng chúng tôi không biết Dương Quang đấu với Chúa Tể Sinh Mệnh thì làm được đến đâu. Mọi người hãy cẩn thận.”

Tôi gật đầu, “Hiểu rồi.”

Từng người một lục tục rời khỏi phi thuyền. Khi tôi bỗng dưng quay đầu lại nhìn, Lãnh Hồ đang chú mục vào màn hình có Kenshin. Cậu ta dùng giọng lạnh lùng hỏi, “Khi mọi chuyện kết thúc, về nhà tôi nhé? Tôi có thể đảm bảo sự an toàn của anh.”

Kenshin trầm mặt hồi lâu, “Nói sau, hiện tại… giúp tôi bảo vệ Vương Tử.”

“Biết rồi.” Lãnh Hồ không dây dưa thêm, xoay người rời đi.

Kenshin thực sự quan tâm tới tôi rất nhiều. Tôi không khỏi nở nụ cười. Hóa ra anh chàng này cũng là một kẻ ngoài lạnh trong nóng.

Vừa rời khỏi phi thuyền, tôi liền quan sát khu vực xung quanh. Ngoài sân bay bằng phẳng nơi chúng tôi đỗ phi thuyền, địa thế những nơi khác khiến tôi cảm thấy mình vừa hạ cánh xuống rừng rậm nguyên thủy, nhưng vậy cũng không sao. Thế này, chúng tôi khỏi cần lo chuyện không tìm ra Long Điển trên hòn đảo nhỏ này. Cả đảo chỉ có duy nhất một tòa nhà. Kể cả mù đường vô địch thiên hạ như tôi cũng dễ dàng tới được đó nữa là.

“Mọi người, mau trốn đi. Có gì đó đang tới,” Lãnh Hồ đột nhiên cảnh báo. Chúng tôi lập tức lẩn vào trong cây cối rậm rạp xung quanh và hé mắt nhìn trộm qua những kẽ lá.

Hai con rô bốt đang đi về hướng chúng tôi. Một con rô bốt có dạng người trong khi con còn lại trông giống một con ngựa, nó thậm chí còn kéo theo một chiếc xe ngựa chỉ trong sách lịch sử tôi mới thấy.

Hai con rô bốt dừng lại ngay trước phi thuyền và con rô bốt dạng người đi vào trong phi thuyền. Không lâu sau nó đi ra ngoài và thông báo, “Trong phi thuyền không có cống vật; trong phi thuyền không có cống vật… Phi thuyền, phi thuyền chưa hạ cánh… Phi thuyền đã bị đâm.” Dứt lời, con rô bốt hình người đưa con rô bốt hình ngựa rời đi.

Đã xảy ra chuyện gì? Phi thuyền còn nguyên vẹn đậu ngay trước mắt chúng tôi đây, mà con rô bốt mới đầu vừa nói phi thuyền chưa hạ cánh, sau lại bảo phi thuyền đã bị đâm. Rốt cuộc là dây thần kinh nào của con rô bốt… à nhầm, ý tôi là, vít nào của con rô bốt này chưa vặn chặt mà đầu óc nó lại có vấn đề vậy chứ?

Tiểu Long Nữ bước ra khỏi bụi cây và gọi chúng tôi. “Mau tới đây đi. Dương Quang đã giúp chúng ta làm hỗn loạn con rô bốt kia rồi.”

Tôi đột nhiên nhận ra đây chính là hành động của Dương Quang. Tôi vội chạy ra khỏi bụi cây, hỏi, “Chúng ta đi ngay về phía tòa nhà đó sao?”

“Đợi một chút. Dương Quang nói nơi này rất kì lạ. Cậu ta muốn kiểm tra trước.” Tiểu Long Nữ nhíu chặt mày, tỏ vẻ lo lắng.

Một lúc lâu sau, giọng nói ấm áp của Dương Quang mới vang lên từ chiếc máy tính bảng trong tay Tiểu Long Nữ, “Phù, mất bao công sức tôi mới hạ được hệ thống canh phòng của tòa nhà để chúng không phản ứng với mọi người, nhưng mọi người phải cẩn thận. Khả năng khống chế người máy của tôi không cao. Trong tòa nhà đó có mấy con rô bốt tôi không cách nào xâm nhập vào được.”

“Hiểu rồi. Nếu thấy rô bốt, tránh được con nào chúng tôi sẽ tránh ngay.” Tôi gật đầu.

Hòn đảo nhỏ này thật không hổ bị tôi gọi là rừng rậm nguyên thủy. Xung quanh chúng tôi đều là cây cối, như thể loài người chưa khai phá tới đây. Nếu không phải có tòa nhà đó, tôi không đời nào tin chỗ này từng có người đặt chân tới.

Bước qua khu đất rêu mọc đầy, cỏ dại và dây leo khắp nơi, nhóm chúng tôi vô cùng thận trọng dấn bước. Mặc dù tôi cũng thuộc kiểu người nhanh nhẹn linh hoạt, cũng không khỏi lảo đảo mấy bận, chớ nói tới những người khác… Đương nhiên, phải trừ Lãnh Hồ và Tiểu Long Nữ ra. Thực lực của Lãnh Hồ đã có thể miêu tả là không phải con người nữa rồi, còn Tiểu Long Nữ thân là đạo tặc có khả năng độn thổ xuống đất trong trò chơi, vậy nên chút rừng rậm quèn này không thể làm cô nàng vấp ngã được.

Cũng may cho chúng tôi là đảo nhỏ này đúng như tên gọi: thực sự rất nhỏ. Chúng tôi không cần đi lâu thì tòa nhà đã hiện ra rõ ràng trước mắt.

Cả tòa nhà giống như một khu chung cư năm tầng cũ kĩ. Nó có những bức tường xấu xí màu xám tro và xây hình chữ nhật… Điều khác biệt là tòa nhà không có cửa sổ, một cái cũng không. Bức tường hoàn toàn trống trơn, chỉ có cánh cửa nhá lên ánh sáng kim loại. Trông nó không hề dễ phá chút nào, hơn nữa hai bên cửa còn có hai con rô bốt dạng người đứng canh.

“Không cửa sổ. Thế này là ngoài dự kiến của mình rồi.” Lãnh Hồ lẩm bẩm.

“Chúng ta cứ tông thẳng cửa chính mà vào sao? Hay là Dương Quang có cách khác rồi?” Tôi hỏi.

“Mọi người có thể vào bằng cửa chính. Tôi đã lệnh cho rô bốt canh cửa cho phép mọi người vào rồi,” Giọng Dương Quang vang lên từ cái máy tính bảng.

Tôi hít một hơi thật sâu, “Vậy đi thôi.” Dứt lời, tôi dẫn đầu, bước về phía hai rô bốt đứng cạnh cửa. Tuy nhiên lúc đi qua bọn chúng, tôi không khỏi kinh hãi nhìn về phía chúng. Tuy nhiên, thấy chúng chẳng có lấy nửa chút phản ứng, tôi cuối cùng cũng yên dạ. Khi tôi bước tới cánh cửa, một giọng trung tính nghe rất hay và dịu dàng vang lên từ cửa.

“Đang nhận diện danh tính nhóm người tiếp cận. Xin đừng di chuyển. Bắt đầu quét… đã quét xong. Thật vui khi thấy ngài tới, Vương Tử” Sau khi giọng trung tính rất hay và dịu dàng kia nói xong, cánh cửa kim loại chậm rãi mở ra.

Tôi đi vào trong, và những người đồng hành cũng theo sát tôi. Trừ một cái thang máy cũ kĩ, bên trong hoàn toàn trống trơn.

“Không còn cách nào khác trừ lên thang máy à?” Tôi đứng im trước cái thang máy, quay lại hỏi ý kiến mọi người.

Mọi người đều gật đầu. Chỉ có Lãnh Hồ là nét mặt hơi do dự. Tôi nhịn không được bèn hỏi, “Lãnh Hồ? Cậu có cảm thấy điều gì không ổn không?”

Lãnh Hồ cau mày nhẹ nói, “Quá đơn giản, đơn giản tới kì quái.”

“Ý cậu là quá trình đi vào trong của chúng ta quá đơn giản à?” Tôi thận trọng suy nghĩ lời nói của Lãnh Hồ. Cũng phải, đây hoàn toàn không giống dự kiến của tôi. Kể cả chính phủ cũng không thể không làm theo lệnh của Long Điển, vậy mà chúng tôi lại có thể vào tới đây dễ dàng đến thế?

“Ôi giời cho xin đi, thế này thì đơn giản cái nỗi gì? Mấy cậu không biết khó thế nào đâu.” Tiểu Long Nữ đảo mắt và bắt đầu giải thích, “Điển hiện tại có thể khống chế tất cả vệ tinh trên thế giới. Chỉ riêng đám vệ tinh này đã đủ giúp anh ấy nắm giữ hết các phương tiện di chuyển trong tay. Hơn nữa, không có vệ tinh dò tìm, muốn tìm một hòn đảo nhỏ giữa vệ tinh bao la còn cần nhiều may mắn hơn Cô-lôm-bô đi tìm miền đất mới ấy chứ.

“Còn chưa nói, hòn đảo này hoàn toàn được bảo vệ bởi dụng cụ tầm nhiệt. Trừ phi nhiệt độ cơ thể mấy cậu là dưới 0 độ C, mấy cậu sẽ bị phát hiện ngay. Kể cả có mặc quần áo cách nhiệt toàn thân, các cậu cũng tới hòn đảo này thế quái nào được? Bất cứ con tàu hay máy bay nào tiếp cận đều lập tức bị phát giác ngay.

“Trừ phi mấy cậu chèo thuyền độc mộc hoặc bơi vào,” Tiểu Long Nữ bồi thêm bằng giọng điệu cực kì khinh thường. Đương nhiên, những chuyện như vậy đời nào có thể.

“Nếu có người tình cờ tìm ra hòn đảo này, bọn họ có thể trực tiếp phóng bom nguyên tử phá hủy hòn đảo này mà,” Tà Linh thử đưa ra một phỏng đoán.

Tiểu Long Nữ lắc lắc ngón tay, “Thứ nhất, tất cả bom nguyên tử trên thế giới có vẻ đều nằm dưới sự kiểm soát của Điển rồi. Kể cả chính phủ có lập tức tạo ra bom mới, cũng không sử dụng mạng internet hoặc vệ sinh để định hướng đường bay của bom nguyên tử, Điển vẫn có tất cả các loại tên lửa điện đạn trên thế giới trong tay. Anh ấy có thể sử dụng chúng để ngăn những quả bom kia.”

Cuối cùng, Tiểu Long Nữ chỉ đơn giản nói, “Tới được hòn đảo này thực tế là một việc rất, rất khó rồi. Nếu không phải có sự tồn tại của Kenshin và Dương Quang, tôi nhất định sẽ không đời nào cho bất cứ ai trong mọi người tham gia khóa huấn luyện đặc biệt này, bởi chúng ta cũng không có cách nào tìm được hòn đảo này. Đừng nói tới việc đến được đây.”

“Phù, thế thì đúng là may là lúc đó Chúa Tể Sinh Mệnh đã trả Kenshin và Dương Quang lại cho chúng ta, bằng không chúng ta cũng bó tay không biết làm gì.” Tôi thở phào nhẹ nhõm, và quay đầu hỏi Lãnh Hồ, “Giờ thì vào chứ?”

Lãnh Hồ ngừng một lúc rồi mới gật đầu.

“Được, vào thang máy thôi mọi người.” Tôi dẫn đầu đi vào trong thang máy. Lấy hai con rô bốt canh cửa và hệ thống bảo vệ bị hạ làm ví dụ, tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về khả năng của Dương Quang nữa.

Đây chỉ là một cái thang máy bình thường tiêu chuẩn. Tôi cực kì tin tưởng là nó cần phải sửa chữa lại kha khá đây. Trong thang máy chẳng có gì ngoài vài nút số ám chỉ các tầng khác nhau, nhưng chuyện lạ hơn là ngoài nút tầng hai sáng nhấp nháy, các nút còn lại đều tối cả. Khi tôi bấm vào một con số không phát sáng, thang máy không có phản ứng gì hết. Có lẽ nào… chúng tôi chỉ có thể lên tầng hai được thôi? Tôi cực kì lo lắng bấm vào nút số hai.

Thang máy lập tức chuyển động, chậm chạp đi lên. Một thoáng sau, chúng tôi lên tới tầng hai, và cánh cửa từ từ mở ra….

Tôi hít một hơi sâu. Trước mắt tôi là… Loài động vậy nào đây? Tôi thật không biết được. Tôi chỉ có thể nói là ngoại hình của nó giống như một con chó trắng khổng lồ, nhưng lại có vẻ cao quý, thanh lịch hơn chó… Quỷ quái! Đây là lần đầu tiên tôi dùng những từ như “cao quý”, “thanh lịch” để tả động vật đấy.

Mặt nó cực kì đặc biệt với mõm rất nhọn và hai mắt nhỏ dài, khiến nó có vẻ rất thông minh giảo hoạt. Đuôi của nó thì càng kì quái hơn. Nó có tới tận chín đuôi, và chín cái đuôi lớn của nó đang phe phẩy đằng sau.

“Cáo chín đuôi?” Lãnh Hồ cũng không nhịn được khẽ kêu lên.

 

“Cáo? Hóa ra nó là con cáo.” Tôi chưa nhìn thấy cáo bao giờ, nên bảo sao tôi không biết nó là con gì… Nhưng mà cáo lại có tới chín cái đuôi cơ đấy! Đúng là giúp tôi mở mang tầm mắt.

“Hóa ra cáo có tận chín đuôi…” Hầyy, biết vậy tôi đã học môn sinh chăm hơn rồi. Sao tới việc cáo có chín đuôi tôi cũng không biết nhỉ?

“Cáo đương nhiên là không có chín đuôi!” Tiểu Long Nữ vừa nói vừa ác độc đấm tôi.

“Đây có lẽ là một con rô bốt,” Tà Linh lập tức rút súng ra đề phòng.

“Rô bốt?” Tôi cảm thán. “Không thể nào. Nó đẹp như vậy mà.”

“Con người…” Con cáo còn thực sự mở miệng nói chuyện, hơn nữa giọng nói cũng rất hay. Nó nói, “Các người không phải là chủ nhân. Ngoài chủ nhân, không ai được phép vào chốn này.”

“Ồ?” Tôi hoàn hồn một chút. Cáo mà nói được thì không thể nào là cáo thật rồi. Sau khi do dự một thoáng, tôi hỏi, “Ngươi có biết chúng ta phải làm sao mới lên được tầng tiếp theo không? Tại sao chúng ta chỉ lên được tầng hai?”

“Ha ha,” Con cáo chín đuôi bật cười. “Ta biết các người phải làm sao mới lên được tầng tiếp theo rồi. Một khi các người đánh bại được ta, thang máy sẽ tự động đưa các người lên.”

“Đánh bại ngươi?” Sao nghe giống game đánh nhau thế này? Phải đánh hết đám binh cua tướng tép mới gặp được trùm cuối, đánh chết trùm cuối coi như xong bàn…

“Đúng vậy,” Cáo chín đuôi nhàn tản dạo quanh nói.

“Vậy thì xông lên đi! Ta không có nhiều thời gian để lãng phí đâu, cơ thể nhân tạo có khi đã được tạo ra rồi ấy chứ.” Tôi lập tức rút đao quang và đang định lao về trước khi Lãnh Hồ giơ một tay ra chặn tôi lại. Cậu ta khẽ cau mày và nói, “Để tôi thử thực lực nó trước.”

“Được.” Mặc dù tôi có chút thất vọng, nhưng cũng nên để Lãnh Hồ tấn công trước. Dẫu kẻ thù đầu tiên xuất hiện thường chỉ là hạng tôm tép, nhưng thế sự khó lường, đặc biệt là khi người chúng tôi đối mặt là Chúa Tể Sinh Mệnh thì lại càng khó nói. Anh ta đưa một cái bánh bao nhân thịt cho tôi làm thú nuôi, vậy thì có gì là không thể chứ?

Lãnh Hồ chậm rãi tiến bước, từng bước một tới gần con cáo chín đuôi. Con cáo chín đuôi có vẻ cũng biết kẻ đang tiếp cận thực lực không đơn giản. Lông nó khẽ dựng lên và chín cái đuôi ngừng phe phẩy. Thay vào đó, chín cái đuôi xòe ra như đuôi công.

Lãnh Hồ bỗng dừng bước, đứng sững nơi cậu ta… không, cậu ta không còn đứng đó nữa. Tôi đột nhiên nhận ra đứng ở chỗ Lãnh Hồ mới nãy còn đó chỉ là tàn ảnh, còn Lãnh Hồ thật… Tôi lập tức nhìn về phía con cáo chín đuôi. Cáo chín đuôi như thể phát điên, lông toàn nhân dựng đứng, xù ra như cầu gai. Vài trăm chiếc gai này đều nhắm vào một bóng hình di chuyển rất nhanh.

Tôi kinh hãi kêu lên. Ôi không, Lãnh Hồ sẽ không bị thương chứ?

Tuy nhiên, Lãnh Hồ chuyển động trái phải rất nhanh, khiến tất cả gai nhọn cắm hết xuống sàn và mềm lại thành lông thường. Đúng lúc đó, Lãnh Hồ di chuyển tới trước con cáo chín đuôi và lia phi đao về phía nó. Tuy nhiên, cậu ta ném trượt bởi con cáo chín đuôi đã uyển chuyển tránh sang một bên.

Theo như kinh nghiệm trước đây của tôi, Lãnh Hồ có thể đuổi đánh thì nhất định đuổi đánh, và không bao giờ bỏ cuộc cho tới khi đối phương cảm thấy muốn tự sát luôn cho rồi. Tuy nhiên, lần này Lãnh Hồ không chỉ không đuổi đánh kẻ thù, mà còn quay người lại và bỏ đi, lạnh lùng nói, “Vương Tử, chị thử đi.”

“Tôi?” Tôi sửng sốt.

“Đối phó với nó thì chị thừa sức,” Lãnh Hồ nói trước khi cậu ta không thèm quan tâm nữa đi về đằng sau, nhắm mắt nghỉ ngơi.

“Vậy thì tôi không khách khí nữa.” Tôi lại một lần nữa rút thanh đao quang, mắt tỏa sáng lấp lánh tiến về phía con cáo chín đuôi…

“Đợi đã!” Con cáo chín đuôi bỗng nhiên hét lên.

Tôi nghi hoặc nhìn nó. Nó rốt cuộc muốn làm trò khỉ gì đây?

Con cáo chín đuôi từ tốn tiến mỗi lúc một gần tôi… Lẽ nào là cái bẫy? Tôi lập tức nâng cao cảnh giác và cầm đao quang hợp với thân một góc 30 độ.

Con cáo chín đuôi cuối cùng cũng dừng bước khi nó chỉ còn cách tôi ba bước. Nó nhìn sâu vào mắt tôi…

Con cáo nói, “Đại nhân ơi! Tôi trên có mẹ già tám mươi, dưới có con nhỏ ba tuổi cần chăm sóc. Cả đàn cáo đều trong hết vào thân này để sống qua ngày. Nếu ngài xẻ thịt tôi, gia đình tôi còn đâu chỗ dựa nữa.” Con cáo chín đuôi vừa kể khổ, vừa lăn ra sàn khóc thảm thiết. Khí chất cao quý thanh lịch vừa rồi của nó biến mất, cả người… ấy chết, cả bộ lông cáo đều lộ vẻ sầu thảm, làm người người nghe thấy là lệ tuôn, nhà nhà nhìn thấy là đau lòng…

Tôi nhịn không nổi… nhấc một chân lên đá mạnh vào nó rồi mắng, “Suýt nữa là bị con cáo giảo hoạt này lừa rồi.”

Cáo chín đuôi tái mặt khi nghe tôi nói vậy. Nó cảm thán, “Sao ngươi biết ta đang lừa ngươi?”

“Quá rõ ràng!” Tôi vừa lườm nó vừa nói, “Ngươi quên mất ngươi là gì rồi à? Ngươi là rô bốt. Đã nghe qua rô bốt có mẹ già và sinh được con thơ chưa?”

“À!” Con cáo chín đuôi có vẻ sốc nặng. Sau đó lại ảo não nói, “Ta quên mất.”

Tôi ngã mất! Quả nhiên là lại một con NPC kì cục hết chỗ nói. Rốt cuộc Long Điển đã dạy dỗ Chúa Tể Sinh Mệnh kiểu gì vậy? Tại sao NPC nào Chúa Tể tạo ra đều kì quái vậy?

“Hú hu hu, thua rồi đó. Mấy người lên lầu đi.” Cáo chín đuôi giơ hai chân trước lên, khóc thảm thiết.

“Sao, sao có thể đơn giản vậy chứ?” Tôi sững người đứng nguyên một chỗ.

“Đúng đấy, nút lên tầng trên sáng lên rồi,” Tiểu Long Nữ nói khi cô thò tay ra từ trong thang máy. “Mau lên, mau vào đi, chúng ta có thể đi lên rồi.”

Tôi ngỡ ngàng theo mọi người vào trong thang máy. Lúc này tôi quả thật dở khóc dở cười. Tôi vốn muốn khởi động một chút cho ấm người, nhưng cuối cùng lại chẳng khởi động được chút nào. Kể cả Lãnh Hồ mặt mày cũng không vui… Nhưng vẫn hơn tôi đến đánh một trận tử tế với cáo chín đuôi cũng không được.

Chiếc thang máy lại mở ra một lần nữa. Đúng như dự đoán, một con quái vật xuất hiện trên tầng ba… nhưng miêu tả thế này cũng không đúng lắm; phải là lon quái vật!

“Tại sao?” Tôi nói, đổ một giọt mồ hôi lạnh. “Sao lại là Pepsi chứ không phải Coca Cola? Coca Cola mới là nhãn hiệu nổi tiếng nhất mà, hơn nữa chai có đường cong cũng đẹp hơn lon thiếc nhiều.”

“Nghe nói Pepsi bán chạy hơn Coca Cola đó. Có lẽ bởi vậy Chúa Tể Sinh Mệnh mới chọn Pepsi chăng,” Tiểu Long Nữ bình tĩnh giải thích.

Đúng vậy, một lon Pepsi cao bằng đầu người xuất hiện trước mắt chúng tôi…

“Không biết thứ này tấn công thế nào. Thật khó tưởng tượng,” Lãnh Hồ cũng không khỏi tò mò.

“Ờm…” Tôi cũng không tưởng tượng nổi.

Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng biết được lon Pepsi có thể tấn công thế nào. Chúng tôi chỉ thấy nắp lon bị bật ra, lon nghiêng đi một góc 45 độ…

“Nằm xuống!” Lãnh Hồ hét to khi cậu ta đẩy mạnh tôi xuống sàn.

BINH!

Một tiếng va lớn và trận run lắc dọa tôi hết hồn hết vía. Tôi còn đang chưa rõ mô tê thế nào, có người đã thảy tôi ra khỏi thang máy. Tôi quay lại nhìn thì chỉ thấy Lãnh Hồ ném từng người một ra hỏi chiếc thang máy đã hỏng hóc không thể tưởng tượng nổi. Có một lỗ lớn đằng sau thang máy, khiến người ta nhìn được cả cánh rừng bên ngoài, và thang máy trông cũng như sắp sụp tới nơi.

“Lãnh Hồ, mau chạy ra đi!” Tôi kêu lên.

Sau khi Lãnh Hồ thảy người cuối cùng là Lang đại ca ra, cậu ta cũng tung mình khỏi thang máy. Tuy nhiên, thang máy đã bắt đầu rơi, và vào giây cuối cùng, chân Lãnh Hồ quẹt vào cái thang máy đang rơi…

Tôi nghe thấy tiếng rên của Lãnh Hồ, dù không lớn lắm, nhưng rất rõ ràng.

Lãnh Hồ xanh mặt gượng dậy, đồng thời hét lên, “Vương Tử, hạ nó đi!”

Tôi quay mạnh người lại thì thấy cái lon Pepsi chết tiệt đó lại bắt đầu nghiêng mình. Tôi nhanh chóng vọt lên trước và một cước đá cho nó đứng thẳng dậy. Bây giờ cái lon mở nắp đối diện với trần nhà… Chết cha! Tôi lập tức lùi lại khi cái lon Pepsi phun một cột nước có ga chọc thủng một lỗ trên trần nhà.

Một vật thể không rõ đột nhiên rớt xuống từ cái lỗ lớn và đáp chính xác lên phía trên thân lon Pepsi. Vật thể không rõ kia tức giận hét lên, “Pi~ka~chu~~”

Một luồng điện chói mắt phát ra, tôi không khỏi lấy tay che mắt mình lại. Một lúc sau, mũi tôi nghe có mùi vật bị cháy khét. Tôi mở mắt ra thì thấy một cột trụ tròn cháy đen với một vật thể không rõ ở phía trên. Thật không may, tôi còn chưa kịp nhìn kĩ xem nó thế nào thì vật thể không rõ kia đã bị thiêu ra tro rồi.

“Có chuyện quái quỷ gì vậy?” Đầu tôi lộn thành một mớ.

“Có lẽ là…” Tiểu Long Nữ không chắc lắm đáp, “Con rô bốt ở tầng bốn có khả năng sử dụng điện tấn công, và nó tình cờ rơi xuống từ cái lỗ bị bắn vỡ trên trần nhà. Nó tức giận phát điện kích, nhưng lon Pepsi cũng đồng thời lại dùng cột nước tấn công nó. Thành ra cả hai rô bốt đều giật điện mà chết.”

Đúng là một kết cục khiến người ta… hết nói nổi!

Tôi đột nhiên nhớ ra Lãnh Hồ vừa rên lên một tiếng khi cậu ta nhảy khỏi thang máy. Tôi lập tức quay sang nhìn cậu ta, chỉ thấy cậu ta đứng ở tư thế bình thường với khuôn mặt lạnh te, như thể chẳng có gì xảy ra.

Lãnh Hồ không sao chứ? Tôi nghi ngờ nhìn cậu ta một lượt. Máu! Tôi đột nhiên nhận ra ống quần phải của Lãnh Hồ đã bị nhuộm thành màu đỏ máu. Tôi vội lao về phía cậu ta, một đòn đẩy ngã cậu ta, và nhấc chân phải cậu ta lên xem có sao không. Lãnh Hồ rên nhẹ.

“Lang đại ca, mau xem chân Lãnh Hồ đi!” Tôi hoảng hốt gọi Lang Đại Ca, nhân viên y tế duy nhất có mặt.

Lang đại ca vừa cau mày vừa xem xét chân của Lãnh Hồ. Tôi muốn cởi giầy Lãnh Hồ ra để Lang đại ca xem cho kĩ hơn, nhưng Lang đại ca vội quát tôi ngưng lại, “Vương Tử, đừng cởi. Xương bàn chân của Lãnh Hồ đã vỡ hết rồi, hiện tại dù làm gì cũng đừng động vào chân cậu ta nữa. Quan trọng nhất là không được cởi giầy cậu ta ra, nó giúp cố định chân của cậu ta.”

“Lãnh Hồ…” Tôi nhìn Lãnh Hồ, nhưng lại không biết nói gì. Nếu cậu ấy không liều mình cứu mọi người, cậu ta cũng không bị thương ra nông nỗi này.

Lãnh Hồ vẫn mang vẻ mặt lạnh băng nói, “Thời gian gấp gáp. Thang máy hỏng rồi thì mọi người cứ dùng cái lỗ lon Pepsi tạo ra mà leo lên. Chồng tháp người đưa một người lên, sau đó người kia thả dây xuống để những người khác trèo lên.”

Thấy được thái độ bình tĩnh của Lãnh Hồ, tôi cũng vô thức bình tĩnh lại. “Được”, tôi nói.

Sử dụng tháp người và dây thừng, chúng tôi thành công trèo lên tầng 4. Đương nhiên là con rô bốt ở tầng 4 đã bị phá hủy cùng với lon Pepsi rồi. Nhưng làm sao chúng tôi lên được tầng 5 mà không có thang máy đây?

Tà Linh không hoảng không vội nạp đạn một khẩu bazooka, rồi anh nã ba phát lên trần nhà. Sau khi một lỗ hổng lớn được tạo thành, tôi vui vẻ nghĩ lại có thể dùng tháp người trèo lên rồi. Chúng tôi sẽ sớm được gặp Chúa Tể Sinh Mệnh thôi.

“Tà Linh, mở lỗ hổng lớn ra để xem con rô bốt tầng 5 đang ở đâu,” Lãnh Hồ bình tĩnh chỉ huy.

Đúng rồi! Vẫn còn rô bốt canh tầng 5, vậy nên chúng tôi không thể không phòng bị trèo lên như ở tầng 4 được. Tôi le lưỡi và thầm mắng bản thân suy nghĩ không chu đáo.

Tà Linh nổ thêm vài phát súng, tuy nhiên phía trên không có phản ứng gì. Hơn nữa, lỗ hổng chỉ đủ rộng để chúng tôi nhìn thấy được một phần ba căn phòng. Tà Linh cau mày và bắt đầu bắn vào các vị trí khác nhau trên trần nhà. Anh thậm chí còn cầm thêm súng máy bên tay trái và điên cuồng nã đạn lên trên trần. Dưới sự oanh tạc kinh người của Tà Linh, trần nhà có vẻ… sắp sụp xuống.

“Thôi chết!” Tà Linh bình tĩnh nói, “Bắn quá tay.”

“…”

Mọi người đều nghệt mặt ra, kể cả Lãnh Hồ cũng không khỏi lộ vẻ mặt bất đắc dĩ, nói, “Mọi người mau dựa sát vào tường.”

Tôi vừa mới dựa vào tường thì trần nhà oanh liệt tuyên bố toi đời. Nó rơi xuống từng mảnh lớn và làm tung lên một đám mây bụi mù khiến tôi suýt ho tới văng phổi ra ngoài. Nhưng con rô bốt đâu rồi? Tôi không dám nới lỏng cảnh giác, mà căng mắt tìm bóng dáng con rô bốt trong lớp bụi mù.

Thấy rồi! Tôi thấy một vật có hình thù kì quái. Mặc dù tôi không biết đó là gì, nó nhất định không phải là con người. Tôi bước nhẹ từng bước tới gần nó, bởi nếu tôi có thể chớp thời cơ này đánh chết nó luôn thì chúng tôi đỡ được kha khá công việc.

Tôi nhón chân tới mỗi lúc một gần vật thể không rõ kia. Thứ này trông giống biển báo dừng xe buýt quá. Thứ như vậy đánh đấm làm sao? Đừng bảo nó sẽ triệu hồi xe buýt tới nhé?

Thây kệ, cứ xông thẳng lên đi! Tôi lập tức tăng tốc lao về phía biển báo dừng xe buýt, nhắm đao quang vào chỗ mỏng nhất trên người nó… Thực ra cái cột đó chỗ nào cũng mỏng nganh nhau thôi. Dù sao chăng nữa, tôi vẫn dùng hết sức bình sinh cắt đôi nó ra. Mới đầu tôi thấy đao quang có hơn chùn lại khi chạm vào thân cột, nhưng sau khi tôi dùng nhiều sức hơn, sức chùn kia biến mất và biển báo dừng xe buýt bị xẻ làm đôi.

“Vương Tử, cậu…” Tiểu Long Nữ ngạc nhiên kêu lên.

“Thế nào? Tôi lợi hại lắm phải không?” Tôi hưng phấn trùng trùng quay đầu lại hỏi, “Bổ một phát đã đánh chết tươi con quái tầng 5 rồi nhé.”

“… Ý cậu là cái biển báo dừng xe buýt đó là rô bốt tầng 5 hả?” Tiểu Long Nữ nhấc hai nửa tấm biển báo lên rồi không thèm để ý ném đi. Cô nói, “Nếu thứ này cũng tính là rô bốt, thì tôi xây quách thêm cái tầng sáu rồi cho cái lò nướng bánh mì ở nhà tới canh chừng cũng được.”

Tôi nhìn thứ Tiểu Long Nữ vừa ném đi. Một nửa là cột kim loại dài, nửa còn lại là một tấm biển kim loại tròn. Thứ này nhất định không phải là gì khác ngoài biển báo dừng xe buýt rồi.

“Đợi một chút,” Tôi nói, nhận thấy có chữ viết trên tấm biển kim loại tròn. Không phải là tên của trạm xe buýt hay tuyến xe buýt đi qua được viết trên đó. Thay vào đó, là câu này, “Trò chơi chiến đấu vui chứ? Ta hi vọng Vương Tử không bị thương.”

Tôi ngây ra nhìn lâu thật lâu. Tôi dùng da đầu nghĩ cũng biết đây là lời nhắn Chúa Tể Sinh Mệnh gửi cho tôi. Tuy nhiên, viết thế này là có ý quái quỷ gì?

“Chúng ta bị lừa rồi!” Mặt Trác ca ca vô cùng, vô cùng lạnh lẽo. Anh nói, “Đây không phải căn cứ địa của Long Điển, đây là chỗ giả.”

“Không thể nào!” Tiểu Long Nữ cãi lại, “Hòn đảo này nhất định là căn cứ địa của Long Điển. Dương Quang và tôi đã xác nhận đi xác nhận lại rồi.”

“Đừng kích động, Tiểu Long Nữ. Tà Linh chỉ nói chỗ này là giả, chứ không bảo cả hòn đảo là giả.” Nam Cung Túy bình tĩnh phân tích tình hình.

“Quả nhiên có vấn đề,” Lãnh Hồ thở dài.

Trác ca ca bực mình thấy rõ vỗ trán mấy lần, “Chúng ta đáng ra phải biết là từ lúc Chúa Tể Sinh Mệnh trả Dương Quang và Kenshin cho chúng ta, hắn ta đã cảnh giác với bọn họ rồi.”

“Phải làm sao bây giờ? Làm sao tìm được bọn họ bây giờ?” Tiểu Long Nữ thất vọng đến độ ngồi sụp xuống sàn. Cô nói, “Không có ngôi nhà nào phía trên hòn đảo này, căn cứ của Long Điển nhất định ở dưới mặt đất. Bây giờ dù có đào quên ăn quên ngủ cũng mất hàng tháng hàng năm mới đào ra anh ấy.”

Tôi cau mày nghi hoặc hỏi, “Tiểu Long Nữ, không phải có thứ gọi là máy dò kim loại sao?” Tôi hình như còn nhớ mình từng đọc thấy thứ gì từa tựa đó trong tiểu thuyết phiêu lưu.

“Đúng rồi!” Tiểu Long Nữ nhảy chồm lên, nhưng lại bắt đầu điên cuồng vò đầu bứt tóc, “Tôi không mang theo! Tôi không chuẩn bị máy dò kim loại. Trời ơi! Sao mình ngu thế nhỉ? Nếu có máy dò kim loại, chúng ta có thể lập tức biết được chỗ của Long Điển rồi. Phòng thí nghiệm của anh ấy nhất định là có kim loại!”

“Hừ, không cần máy dò kim loại. Tôi đã biết Long Điển đang ở đâu rồi,” Vô Tình vốn im lặng nãy giờ, đột nhiên nói. Không chỉ vậy, ngay thời khắc nó mở miệng, mọi người đều chấn động.

“Anh ấy ở đâu?” Tiểu Long Nữ chảy chồm chồm lên và lao về phía Dương Danh. Cô nàng tóm lấy vai nó mà lắc lấy lắc để hỏi, “Mau nói cho chúng tôi!”

“Hắn ta ở chỗ chúng ta không thể tìm ra, cho dù có dùng máy dò kim loại chăng nữa.” Dương Danh cười thần bí rồi hít một hơi sâu xong mới nói, “Sân bay!”

“A!” Nam Cung Túy ngạc nhiên kêu lên, “Đúng rồi, sân bay vốn đã rất nhiều kim loại rồi. Cho dù chúng ta có mang theo máy dò kim loại, chúng ta cũng sẽ nghĩ rằng chỉ là dò được kim loại trong sân bay, chứ không phải căn cứ địa của Long Điển.”

“Vậy có nghĩa là mới nãy chúng ta vừa đứng ngay phía trên chỗ của Long Điển, nhưng chúng ta lại không nhận ra?” Tiểu Long Nữ lẩm bẩm một mình.

“Đám rô bốt bất tài kia chỉ để trì hoãn chúng ta,” Lãnh Hồ kết luận.

Mọi người đều có vẻ rất bực mình, tôi cũng không khỏi khó chịu vì thất bại này. Tuy nhiên, Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn đang đợi tôi cứu anh ấy. Tôi dằn hết cảm xúc xuống và kiên định nói, “Đi thôi. Chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian rồi.”

Nghe vậy, sĩ khí của mọi người lại tăng lên và chúng tôi vội vàng không ngưng nghỉ chạy về phía sân bay.

~*~

Sau khi nghe kể chúng tôi đã bị lừa thế nào, Kenshin chỉ thản nhiên nói, “Cũng không ngoài dự đoán. Khả năng của Chúa Tể Sinh Mệnh trên cơ cả tôi lẫn Dương Quang, còn Long Điển cũng là nhân tài hiếm gặp trong loài người. Mọi người thất bại là khó tránh.”

“Làm sao vào trong bây giờ?” Mọi người đều nhìn quanh quất tìm lối vào căn cứ, nhưng cố bao nhiêu cũng bằng không. Không cần biết chúng tôi nhìn cách mấy, chỗ này vẫn có vẻ chỉ là một sân bay hết sức bình thường. Sân bay hình lục giác đều, có rào kim loại kín xung quanh. Còn có cả một tấm biển với dòng chữ “Nguy hiểm! Người sống chớ vào” viết phía trên nữa.

“Muốn hỏi ý kiến Du không?” Kenshin nhàn nhạt hỏi khi nhìn thấy chúng tôi rũ đầu bối rối.

“Anh liên lạc với Du được chứ?” Tôi tràn trề hi vọng hỏi. Dù sao thì Du cũng là thiên tài IQ 200 mà. Có lẽ anh có cách nào đấu trí được với Long Điển.

“Không cần liên lạc với anh ta.” Kenshin nói một câu rất kì quái.

“Không cần liên lạc?” Câu hỏi này vừa thốt ra khỏi miệng tôi, một người khiến tôi không thể nào tin nổi bước ra khỏi phi thuyền. Còn phải nói là ai nữa sao? Đương nhiên là Du rồi!

Trước vẻ mặt kinh ngạc của mọi người, Du trang bị toàn thân tỏ vẻ ngượng ngùng ra mặt. Anh lắp bắp giải thích, “Xin, xin lỗi, cũng bởi muốn đi cùng Vương Tử, tôi đã trốn vào trong phi thuyền sẵn một ngày trước. Phòng động cơ đủ rộng để một người trốn vào được…”

Tôi không nhịn được mắng, “Thầy đúng là đồ ngốc. Thầy còn dám ở lại sân bay, chỗ gần Long Điển nhất một mình nữa chứ.” Nếu Long Điển có ý muốn đưa phi thuyền xuống căn cứ địa của hắn, thì Du tuyệt đối không thể tránh khỏi bị Chúa Tể Sinh Mệnh phát hiện ra.

“Tôi xin lỗi, tôi chỉ muốn… theo em tới đây. Nếu tôi làm thêm gì nữa, tôi sẽ thành gánh nặng mất,” Du nói. Càng nói ánh mắt anh càng tăm tối, giọng anh càng yếu đi.

“Thôi, thầy còn sống sót toàn thây thế này là tốt lắm rồi.” Tôi nói. Tôi không thể nhẫn tâm trách Du nổi nữa. Dù sao, anh cũng chỉ là muốn theo tôi thôi.

“Du, mau nói cho chúng tôi biết, làm cách nào vào trong căn cứ của Long Điển?” Tiểu Long Nữ cuối cùng nhịn không nổi nữa, vội vội vàng vàng ép hỏi Du.

Du thấp giọng lẩm bẩm một mình, sau đó đi tới tấm biển kim loại rồi nói, “Người sống chớ vào? Thú vị đây. Tiểu Long Nữ, Dương Quang đang ở trong máy tính bảng của cô phải không?”

Tiểu Long Nữ luống cuống gật đầu.

“Dương Quang, cậu xem thử có thể xâm nhập vào tấm biển này không,” Du nói, mỉm cười thần bí. “Nếu tôi đoán không lầm, lí do người sống không vào được là bởi chỉ có NPC mới có thể tới gần tấm biển này.”

“Được, tôi sẽ thử,” Dương Quang nói. Sau đó, cậu ngừng một lúc. Chỉ sau hai giây, cậu đã vui vẻ reo lên, “Được rồi, có một trí tuệ nhân tạo trong tấm biển báo. Tôi đã mở được lối vào rồi.”

Nhanh hơn chớp mắt, toàn bộ mặt nền xi măng hình lục giác bắt đầu hạ xuống. Sau khi tôi hoàn hồn khỏi cơn sốc điếng bao đầu, tôi lập tức rút đao quang ra thủ thế. Ai mà biết có bao nhiêu rô bốt ở dưới đó chứ?

“Cửa mở rồi, cửa mở rồi!” Một vài giọng hoảng hốt vang lên, như thể quá vui mừng vì được cứu.

Những giọng này nghe có vẻ không giống tiếng rô bốt, nhưng cẩn thận vẫn là trên hết. Tôi kéo Du ra đằng sau tôi và dặn anh, “Du, thầy không giỏi chiến đấu, thầy phải đứng sau em càng sát càng tốt.”

“Được,” Du vừa có chút vui vẻ vừa có chút buồn rầu nói, vui vì được người mình yêu săn sóc, nhưng cũng buồn bởi phải để người con gái anh yêu bảo vệ anh.

Sàn lục giác cuối cùng cũng hạ xuống nền. Tình huống hiện tại có thể tạm miêu tả là có khoảng hai mươi “người” đang vừa mong chờ vừa sợ sệt nhìn chúng tôi, khiến chúng tôi mù mờ hết cả, thắc mắc không biết có chuyện gì xảy ra. Bọn họ là rô bốt ư?

“Các người là rô bốt ư?” Một người bên đó hỏi, đầu tiên kinh ngạc, sau lại sợ hãi.

“Không, đương nhiên không phải,” Tôi bàng hoàng đáp, “Chúng tôi hoàn toàn là con người.”

“Tốt quá rồi!” Bọn họ bắt đầu vui mừng ôm chầm lấy nhau. Một trong số họ nói, “Có phải các người tới giải cứu chúng tôi không?” Có phải cuối cùng chính phủ cũng tìm ra cách khống chế được ‘hắn’ không?”

Tôi đầy nghi ngờ hỏi lại, “Rốt cuộc các người là ai?”

“Là những người tài giỏi nhất trên thế giới,” Trác ca ca đột nhiên nói. Anh tiến lên phía trước một ông lão có bộ râu bạc trắng. Đôi mắt ông lão kinh ngạc tới muốn bắn ra ngoài.

“Giáo sư, con đang rất lo cho an nguy của thầy. Có vẻ thầy vẫn ổn,” Trác ca ca nói khi cầm lấy tay ông lão râu bạc, khuôn mặt đầy xúc động.

“Linh Bân? Sao con lại ở đây?” Ông lão râu bạc ngạc nhiên tới độ lắp bắp.

“Con có chút chuyện phải làm,” Trác ca ca mỉm cười nói, “Nhưng giáo sư, tại sao mọi người lại được đi lại tự do dưới này? Long Điển không kiểm soát động tĩnh của mọi người sao?”

Ông lão râu bạc lắc đầu, nói, “Lúc trước hắn liên tục đe dọa chúng ta, nói hắn sẽ phóng vũ khí hạt nhân phá hủy thế giới, trừ phi chúng ta chịu giúp hắn. Vậy nên, chúng ta không còn cách nào, đành tạo một cơ thể nhân tạo hoàn chỉnh cho hắn. Hơn nữa, chúng ta cũng tiến hành một ca phẫu thuật não kì quái cho hắn.”

“Mọi người có nhân cơ hội đó giết luôn anh ta khi đang phẫu thuật không?” Tiểu Long Nữ lo lắng hỏi.

“Đương nhiên là không!” Một bác sĩ mặc áo bờ-lu trắng hét lên. “Hắn nói hắn đã đặt sẵn thời gian phóng vũ khí hạt nhân, nếu ca phẫu thuật thất bại, hắn không sống được, thì không ai có thể ngăn nổi nữa.” Mặt vị bác sĩ này tái tới độ cắt không còn giọt máu. Ông ta nói tếp, “Đây là lần đầu tôi nghe tới kiểu phẫu thuật đó. Tôi vốn không mong đợi là làm được … Cũng may tới chót lại thành công.”

“Trời ơi, kẻ điên đó còn dám đòi cả thế giới chôn cùng hắn,” Ông lão râu bạc nói, không khỏi run rẩy khi nghĩ tới đó.

Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy như bị sét đánh trúng người. Ca phẫu thuật đã thành công? Chẳng phải chuyện đó có nghĩa là Chúa Tể Sinh Mệnh đã… biến mất rồi sao?

 

“Các người cuối cùng vẫn tới đây. Đúng là uổng công Chúa Tể liên tục cầu tình cho các người.” Giọng nói này quen thuộc quá. Chính là giọng vừa băng giá vừa mỉa mai của Long Điển.

Tôi quay đầu lại nhìn hắn, không dám tin vào mắt mình. Long Điển không còn mang mái tóc bạc nữa; mái đầu đen của hắn đã được khôi phục hoàn toàn. Hắn hiện tại mặc một bộ áo choàng dài màu trắng, khuôn mặt cực kì đẹp đẽ khiến hắn giống hệt một vị thiên thần mới giáng xuống phàm trần.

Nếu tôi không biết hắn thực sự là cái dạng gì, có lẽ tôi đã nghĩ như trên thật. Tuy nhiên, tôi biết rõ kẻ trước mặt kia chính là quỷ dữ đã giết hàng ngàn mạng người, uy hiếp thế giới, còn sát hại đứa con chính mình tạo ra! Mặc cho con hắn quan tâm hắn biết mấy!

Hắn đã giết Chúa Tể Sinh Mệnh. Tôi siết chặt nắm tay. Cuối cùng, tôi… cũng không tới kịp để cứu Chúa Tể.

“Chúa Tể Sinh Mệnh đã… chết rồi?” Tôi khản giọng hỏi. Không, mình không được khóc!

Long Điển lại chẳng thèm để ý đáp, “Nó chưa từng sống, làm sao mà chết được?”

“Anh ấy đã sống! Không ai hiểu điều đó hơn ngươi. Ngươi biết anh ấy không chỉ là một máy tính có trí tuệ.” Sau khi nghe được lời và thái độ của hắn ta, tôi không giữ nổi bình tĩnh nữa. Chúa Tể đã hi sinh thân mình vì một kẻ thế này ư?

“Đương nhiên nó chỉ là máy tính có trí tuệ. Nó vĩnh viễn là vậy.” Nét mặt Long Điển cũng thay đổi. Không còn nụ cười trên mặt hắn, chỉ còn vẻ lạnh lùng vô tình.

“MÀY!” Một cơn giận dữ trào lên từ đáy lòng tôi. Nếu tôi không xả nó ra, tôi sẽ hộc máu chết mất. Tôi nâng thanh đao quang lên và không do dự lao về phía hắn. Sải mấy bước, tôi đã vung đao quang thẳng vào người hắn.

Tôi biết tôi không nên làm việc này. Tôi biết thế này là giết người, nhưng… hắn hi sinh Chúa Tể Sinh Mệnh, chẳng phải cũng tính là giết người sao?

“Vương Tử!” Tiểu Long Nữ kinh hoàng thét lên.

Mặc dù tôi đã vung đao xuống, nhưng tay lại không cảm giác bị ngăn lại. Tôi không cắt vào gì hết; đây chỉ là dư ảnh thôi! Tôi lập tức lùi lại, đồng thời nâng cao cảnh giác toàn thân. Long Điển ở đâu?

Lãnh Hồ đột nhiên hét lên, “Hướng 11 giờ!”

Tôi nhìn theo hướng Lãnh Hồ chỉ. Long Điển vẫn tiếp tục cười nhạt, nhưng trong mắt hắn đầy sự điên tiết. Hắn nâng tay phải lên và thực sự giơ thẳng vào trước đao quang của tôi… Tôi còn chưa kịp thu đao, hắn đã dùng tay tóm chặt lấy lưỡi đao quang rồi. Đúng vậy, hắn thực sự dùng tay không tóm lấy lưỡi đao quang có thể thiêu cháy tất cả những gì nó chạm vào!

Tôi không khỏi lộ vẻ kinh hoàng ghê sợ. Hắn không hề bị đao quang làm bị thương. Tôi phải làm sao bây giờ?

Đột nhiên, một bóng đen bay tới phía tay Long Điển. Long Điển cũng chẳng thèm để ý lắm – bởi kể cả đao quang cũng không làm hắn bị thương, hắn còn lo gì nữa?

Tuy nhiên, một dòng máu màu đỏ đậm bắt đầu chảy xuống từ tay Long Điển… không, đó có khi không phải là máu. Bởi Long Điển hiện tại không còn là con người nữa, có lẽ đó chỉ là thứ gì đó mô phỏng máu thôi. Nơi dòng máu đỏ sậm đó chảy ra từ, một lưỡi phi đao đang găm chặt vào đó – phi đao của Lãnh Hồ.

Ban đầu, vẻ ngạc nhiên hiện ra trên mặt Long Điển. Đôi mắt hắn ta càng điên cuồng hơn và giọng hắn ta đầy cơn giận không thể áp chế được, “Làm thế nào? Làm thế nào các người làm ta bị thương được? Da của ta đáng ra phải làm từ lớp da nhận tạo bền nhất, tới vũ khí dùng quang năng cũng không thương tổn được chứ… Trừ phi mấy lão già này lừa ta!” Đôi mắt Long Điển chậm rãi quay sang nhìn nhóm người tài giỏi nhất thế giới.

“Không, chúng tôi nào dám gạt ngài.” Ông bác sĩ mới nãy vừa nói giờ run lẩy bẩy, “Chúng tôi đâu dám đánh cược vận mệnh của toàn thế giới chứ. Thể theo nguyện vọng của ngài, chúng tôi đã sử dụng da nhân tạo bền nhất và chất lượng tốt nhất rồi. Ngài vừa mới chặn được một vũ khí sử dụng quang năng là ví dụ rõ ràng nhất rồi.”

Long Điển nghi hoặc nhìn bọn họ. Có lẽ hắn thấy mấy lão già này chắc chẳng có gan gạt hắn, nên hắn chậm rãi chuyển ánh nhìn sang kẻ đã phóng thanh phi đao – Lãnh Hồ.

Vừa kinh ngạc vừa tò mò, Long Điển rút phi đao ra như thể không cảm thấy đau đớn gì, hỏi, “Đây là loại vũ khí gì?”

“Vũ khí đặc biệt. Trên thế giới chỉ có mình ta có loại vũ khí này,” Lãnh Hồ thờ ơ nói.

Long Điển cười gằn nói, “Ha ha, sau này, không còn ai có loại vũ khí này nữa.”

Đoạn, Long Điển thực sự làm một việc điên khùng. Hắn đâm thanh phi đao vào chính giữa bụng mình. Cứ như vậy, cả thanh phi đao nằm trọn trong người hắn. Sau khi xong chuyện, Long Điển giơ hai tay rồi nhún vai, nói, “Thật xin lỗi. Có vẻ thanh phi đao của ngươi mãi mãi ở trong bụng ta rồi.”

“Ngươi đúng là kẻ điên rồi!” Tôi không khỏi hét vào mặt hắn.

Long Điển càng cười sằng sặc. Tiếng cười đó khiến lông tóc trên người tôi dựng đứng cả lên. Có lẽ nào Long Điển đứng trước mặt tôi đây không thể coi là con người bình thường được nữa không? Tại sao hắn lại càng ít tính người hơn trước đây vậy? Trước đây, hắn chỉ lạnh lùng vô cảm, bây giờ… hắn ta khiến người khác hoàn toàn ghê tởm.

“Điển… sao anh lại thành ra thế này?” Tiểu Long Nữ cuối cùng không chịu được nữa mà lấy hai tay che mặt khóc nức nở.

Long Điển cuối cùng cũng ngừng cười tới kinh dị như vậy. Một cảm xúc lướt qua mắt hắn, phải chăng là lo lắng quan tâm? Tôi cực kì quen thuộc với ánh mắt đó, bởi Du vẫn thường có nét mặt như vậy.

“Không liên quan gì tới em hết.” Long Điển khôi phục vẻ không quan tâm gì hết. Hắn nói, “Thủy Hàm, em đi đi. Xét giao tình trước đây của chúng ta, anh buông tha cho em.”

Cả người Tiểu Long Nữ run lên. Cô ngẩng đầu lên, không dám tin hỏi, “Anh nói vậy là sao?”

Long Điển không nói gì. Hắn chỉ mỉm cười tàn ác.

“Anh muốn giết tất cả những người ở đây?” Hai hàng lệ tuôn khỏi mắt Tiểu Long Nữ. Cô đứng trước mặt mọi người, dang rộng hai tay ra nói, “Em không cho phép đâu. Em không cho phép anh động một ngón tay vào ai hết.”

Nụ cười của Long Điển càng tàn độc hơn. Chỉ một động tác, hắn lập tức xuất hiện trước mắt Tiểu Long Nữ, khiến cô nhảy thót lên vì ngạc nhiên. Tuy nhiên, lúc đó, một thanh kiếm quang chém vào Long Điển. Hắn thờ ơ bắt lấy thanh kiếm và nhìn kẻ tấn công. Đó là một chàng trai trẻ, còn là một chàng trai trẻ khá đẹp trai. Không may đó chính là thằng em hiếm lúc nào nghiêm túc của tôi, Phong. Dương. Danh. Và bây giờ là thời khắc hiếm hoi nó lại nghiêm túc.

“Ta sẽ không để mi làm cô ấy tổn thương, dù là thần hồn hay thần xác.” Mặc dù lưỡi kiếm của nó đã bị bắt lấy, Dương Danh vẫn không sợ sệt nhìn thẳng vào Long Điển.

“Ngươi…” Mắt Long Điển nheo lại.

“Một thằng không có trách nhiệm thì không xứng làm gã đàn ông của cô ấy,” Dương Danh nở một nụ cười khó ưa vô địch, khiến người ta chỉ muốn đấm cho nó một cú. Nếu là bình thường tôi nhất định đã không nhịn được kéo nó vào trò Góc Vui Vẻ rồi. (Chú thích: đây là một hình phạt vô nhân đạo được thực hiện trên XX nhỏ của các bạn nam. Thường gây ra chấn thương tâm lí và thể xác rất khủng khiếp cho nạn nhân.)

Nhưng hiện tại, tôi rất ngưỡng mộ em trai tôi, mặc kệ có phải là nó đang thực sự tỏ ra nam tử khí khái, hay thuần túy là nó hóa điên rồi.

Nụ cười của Long Điển lại bay biến. Vẻ điên dại trong mắt hắn cho thấy hắn chuẩn bị bắt đầu tàn sát. Dương Danh cũng cảnh giác hết sức có thể, nhưng có khi cũng chẳng ăn nhằm gì…

Long Điển chẳng dùng đòn chớp nhoáng gì; hắn chỉ đơn giản là vung nắm đấm về phía Dương Danh. Dương Danh dùng thanh kiếm quang của nó để chặn đòn đánh của Long Điển, nhưng Long Điển mạnh tới độ thanh Kiếm. Quang. Thực. Sự. Gãy. Nát!

“Dương Danh!” Tôi kinh hoàng thét lên. Tuy nhiên, đã quá muộn rồi. Mọi chuyện xảy ra như một thước phim quay chậm.

Nắm đấm của Long Điển là không thể tránh được, và có vẻ là Dương Danh sẽ mất mạng dưới tay Long Điển. Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ đột nhiên lao người ra trước Dương Danh, lưng cô đối diện với nắm đấm của Long Điển. Quá kinh hoảng, Long Điển không thể dừng lại kịp thời. Hắn ta chỉ kịp chuyển hướng tay một chút… đấm vào vai Tiểu Long Nữ!

Tiểu Long Nữ lập tức phun ra máu, máu đỏ tươi bắn lên mặt và ngực em trai tôi. Mắt nó mở trừng trừng, khiến máu cũng chảy vào trong mắt. Nó ôm lấy thân thể Tiểu Long Nữ khi cô dần trượt xuống, giọng run rẩy lạc cả đi hét lên, “Tiểu Long Nữ? Tiểu… Long Nữ?” Cuối cùng, nó bật khóc, nghẹn ngào gào lên, “TIỂU LONG NỮ!”

“Buông ra!” Giọng này không ai khác chính là Lang đại ca hét lên. Anh vội vã cố gắng kéo cánh tay đang ôm vòng quanh Tiểu Long Nữ của Dương Danh ra. Anh nói, “Buông tay ra, Vô Tình. Anh phải xem xét vết thương của con bé.”

Lúc này, tôi cũng lao tới phía họ. Tôi mạnh tay kéo tay Dương Danh khỏi người Tiểu Long Nữ, hét lên, “Nếu mày không muốn Tiểu Long Nữ chết, thì buông ra mau!”

Dương Danh vừa nghe thấy vậy, liền lập tức bỏ tay để Lang đại ca ôm lấy Tiểu Long Nữ. Khi Lang đại ca cẩn thận xem xét vết thương cho cô, Tiểu Long Nữ hé mắt yếu ớt nói, “Vô Tình, anh ổn chứ? Em… xin lỗi… đã để anh dính vào chuyện này.”

“Đồ, đồ ngốc!” Dương Danh tức giận hét lên, “Em để tôi dính vào chuyện này thì đã sao? Nếu tôi phải dành cả đời chìm trong bể nước với em, tôi cũng không hối hận!”

Tiểu Long Nữ không khỏi bật cười, nhưng bởi vậy nên cô bị máu dâng lên ho một tràng liên tục.

“Anh Lang, vết thương của Tiểu Long Nữ thế nào?” Dương Danh trông như thể sắp bật khóc tới nơi.

“Xương đòn và xương tay trên đều vỡ nát rồi. Anh phải tới phòng phẫu thuật ngay lập tức!” Không hề do dự, Lang đại ca quay sang nhìn đám bác sĩ đã co cụm lại vì sợ, “Các người vừa mới phẫu thuật cho Long Điển, các người nhất định có phòng phẫu thuật tốt nhất ở đây. Mau đưa tôi tới đó.”

“Có thì có, nhưng chúng tôi không có máu để truyền.” Ông bác sĩ nhíu chặt mày.

“Em nhóm máu O. Có phải là truyền cho ai cũng được đúng không?” Dương Danh lo lắng hỏi.

Lang đại ca gật đầu vào lập tức cúi người cố định vết thương trên vai Tiểu Long Nữ. Với sự giúp đỡ của Dương Danh, anh đưa Tiểu Long Nữ tới phòng phẫu thuật.

Tôi muốn đi theo họ, nhưng Lãnh Hồ đột nhiên dang tay ra chặn đường tôi lại. Không hiểu tại sao cậu ta lại làm vậy, tôi nhìn cậu ta, nhưng cậu ta lại nhìn sang hướng khác… tôi theo ánh mắt cậu và thấy Long Điển. Long Điển, kẻ ánh mắt đang tràn ngập đau đớn.

“Không có gì nguy hiểm hơn một con thú hoang dã bị thương,” Lãnh Hồ nói giọng nặng nề, đôi mắt đầy lo lắng.

“Ta… không còn gì hết.” Hai hàng lệ tuôn trên mặt, Long Điển ngửa mặt lên trời hét lớn, “TA KHÔNG CÒN GÌ HẾT!”

Sau khi gào lên như vậy, Long Điển bắt đầu hở hổn hển. Tuy nhiên, hắn đột nhiên ngừng thở nặng nề và bắt đầu cười sằng sặc, “Thở dốc? Sao ta lại thở dốc? Ta vốn không cần thở nữa. Ha ha ha, ta mà lại thở dốc sao?”

Long Điển… phát điên rồi sao? Sao hắn ta cư xử kì quái vậy? Tôi cũng bắt đầu hiểu ra ý tứ trong lời của Lãnh Hồ, đúng là có một con thú hoang bị thương trước mắt tôi. Một con thú hoang tan nát cõi lòng… tới hóa điên, nhưng lại mang sức hủy diệt rất lớn.

“TẠI SAO? VÌ CỚ GÌ CÁC NGƯỜI VẪN CÓ THỂ SỐNG KHỎE MẠNH?” Long Điển điên cuồng nhìn chúng tôi và nói, “Các người chỉ là mấy đứa ranh vắt mũi chưa sạch, đời cũng chưa từng cố gắng bao giờ. Vậy mà tại sao chỉ mình ta chết chứ không phải các người? Ta đã nỗ lực nhiều năm như vậy. Nhiều năm tháng hạnh phúc, cứ vậy biến mất… THỬ HỎI TA LÀM SAO CAM TÂM ĐƯỢC!?”

“Cho dù có vậy, ngươi cũng không được phép tự mình định đoạn tính mệnh người khác!” Tôi tàn nhẫn nói.

“Thật sao? Tính mệnh của chính ta cũng bị tùy ý tước đoạt, cớ gì ta không được tước đoạt tính mệnh người khác?” Long Điển cười nhẹ; một nụ cười vừa ác ý vừa khát máu.

Hắn sắp tấn công! Tim tôi lỡ mất một nhịp. Lãnh Hồ, đang đứng sau tôi, đột nhiên dúi thứ gì đó vào thắt lưng tôi rồi thì thầm thật nhanh, “Tôi có 3 thanh phi đao, nhưng chân thì bị thương rồi. Vương Tử, tôi cần chị hợp tác với tôi để xử lí Long Điển.”

Tôi gật đầu. Không cần biết thế nào, tôi cũng phải hỗ trợ cậu ta. Bằng không, tất cả những người đứng sau tôi đều sẽ mất mạng.

“Tà Linh, làm ơn hỗ trợ chúng tôi. Mặc dù súng quang không làm hắn bị thương được, nhưng vẫn có thể cản được cử động của hắn,” Lãnh Hồ lẩm bẩm, nói mà miệng hầu như không mở ra.

“Hiểu rồi,” Tà Linh trầm giọng đáp.

Hít một hơi sâu nào, ĐƯỢC! Tôi hét lên, “LONG ĐIỂN, ĐỐI THỦ CỦA NGƯƠI LÀ TA!”

Lãnh Hồ run rẩy cả người, “Vương Tử, chị…”

Tôi cười cười, “Tôi không thể để một kẻ bị thương gánh hết được!”

Tôi nâng thanh đao quang, tính dùng một đòn đâm chết Long Điển bằng thanh phi đao khi hắn mất cảnh giác nhất. Cho dù… cho dù đánh tới lưỡng bại câu thương*, tôi cũng không chùn. Tôi không thể để Long Điển hại bất kì ai đằng sau tôi!

(*lưỡng bại câu thương: thành ngữ Trung Quốc, ý nói đôi bên đều thương tổn nặng nề, không phân thắng bại. – meomeo)

“Một con ả như ngươi mà dám khiêu chiến ta?” Long Điển tỏ vẻ khinh bỉ, hắn chỉ khinh khi nhấn vào ai chữ ‘con ả’.

“Phải, ta chính là muốn khiêu chiến ngươi đấy.” Tôi dằn hết cảm xúc xuống. Đây sẽ là trận chiến ác liệt nhất của tôi, nhưng để bảo vệ mọi người, đây cũng là trận chiến tôi không thể để thua!

Mắt Long Điển nheo lại, và chẳng nói chẳng rằng, hắn lập tức lao về phía tôi. Vũ khí của hắn vẫn là bàn tay đã đánh thương Tiểu Long Nữ kia, và từ trải nghiệm đau đớn của Dương Danh, tôi biết mình phải tránh đối đầu trực diện với Long Điển. Tôi né sang một bên, khiến đòn tất công của Long Điển chệch đi. Tuy nhiên, phản xạ của Long Điển tốt tới không giống người nữa… Ờm, dù gì hắn thực ra cũng chả phải người nữa…

Long Điển không hề dừng lại. Hắn chỉ quay người một góc 90 độ và lại nhằm về phía tôi vồ tới. Tôi lại né được bàn tay của Long Điển, nhưng một trận gió đột nhiên đánh úp vào bụng tôi… Chết tiệt, tôi quên khuấy mất Long Điển còn có chân. Không còn cánh nào né được, tôi đành ăn trọn một cước này của hắn…

Vài tiếng súng nổ vang lên, khiến Long Điển ngưng lại một lát. Tôi lập tức hiểu Tà Linh đang cố ngăn Long Điển lại, và tôi liếc nhìn mắt Lãnh Hồ – đôi mắt đang chờ thời cơ tốt nhất để giết chết con mồi.

Phải tạo ra thời cơ cho Lãnh Hồ tấn công! Tôi lập tức quả quyết lôi thanh phi đao từ thắt lưng ra. Tôi chủ ý vẫy vẫy thanh phi đao trước mặt Long Điển, và hài lòng thấy mặt hắn biến sắc.

Nắm chặt phi đao, tôi cố tình khiêu khích Long Điển, “Long Điển, cá thử nhé. Cá xem một đòn cuối cùng này, là ngươi chết hay ta mất mạng.”

Một tia giận dữ lướt qua mắt Long Điển.

Dùng tốc độ cao nhất mà di chuyển, tôi lao về phía Long Điển, lòng những mong Lãnh Hồ có thể chớp thời cơ Long Điển đang hoàn toàn dồn hết chú ý vào tôi này.

“Tiểu Lam, đừng…” Trác ca ca bỗng nhiên cảnh cáo tôi.

Nhưng tôi dừng sao được nữa? Long Điển giờ hoàn toàn chú ý vào tôi rồi, đâm lao phải theo lao thôi! Ý nghĩ này lướt qua đầu tôi. Trong khoảnh khắc tiếp theo, đúng lúc tôi và Long Điển chuẩn bị đụng độ… Long Điển đột nhiên mất dạng, còn tôi đâm vũ khí vào không trung!

Đột nhiên, tôi nghe thấy một tiếng rên đau đớn. Long Điển thực sự đã quay ra tấn công Lãnh Hồ, và cơ thể Lãnh Hồ chậm rãi trượt xuống mặt nền. Tôi sững sờ, muốn chạy qua chỗ cậu ta. “Lãnh Hồ!”

“Đừng qua đó!” Trác ca ca dùng hết sức lực giữ chặt lấy tôi, ngay cả khi anh nã súng như điên vào Long Điển nhằm ngăn hắn không ra một đòn chí mạng với Lãnh Hồ đang nằm trên sàn.

Tuy nhiên, súng quang chẳng khiến Long Điển mảy may bận tâm. Hắn nâng thanh phi đao vốn nằm trong tay Lãnh Hồ và chuẩn bị dùng nó đâm vào đầu Lãnh Hồ…

“Haaaa!” Nam Cung Túy đột nhiên nhảy ra trước người Long Điển, cầm một khẩu súng quang trong tay. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa anh và Tà Linh chính là nòng súng của anh dí sát vào người Long Điển, và chĩa thẳng vào tim hắn. ĐOÀNG! Túy không chần chừ nổ súng.

Nhát đạn này có tác dụng không? Long Điển vẫn đứng sững khi một dòng máu đỏ chậm rãi chảy xuống từ vết thương do súng bắn. Chúng tôi thành công rồi?

“Hự!” Mắt Nam Cung Túy lộ ra vẻ tiếc nuối. Anh vô cùng ảo não nhìn vết bắn ngay gần tim Long Điển cũng không ngăn nổi hắn.

Long Điển đâm Nam Cung Túy bằng phi đao của Lãnh Hồ, tính đẩy con dao đâm trọn vào ngực Túy. Nếu Túy không tránh kịp sang một bên trong gang tấc, con dao đó nhất định chắc chắn đâm thẳng vào tim anh. Tuy nhiên, tình hình hiện tại của anh cũng không tốt hơn bị đâm vào tim là bao.

Thanh phi đao đâm sâu vào vai Túy, xuyên qua người anh và ghim chặt anh vào tường. Mặt Túy tái đi tới phát sợ, mồ hôi lạnh liên tục túa ra trên trán. Tuy nhiên, mặc dù đau tới khuôn mặt vặn vẹo lại, Túy cũng không thốt ra mộ tiếng kêu rên.

“Túy!” Tôi kinh hãi tới nỗi mặt cũng bợt sắc đi. Trời ơi, Lãnh Hồ đã ngã ra sàn, không biết sống chết thế nào. Giờ Túy lại bị găm vào tường…

Long Điển lạnh lùng liếc nhìn tôi và Trác ca ca. Tuy nhiên, chỗ hắn tiến tới không phải là chỗ chúng tôi, mà là nhóm hơn hai chục giáo sư, bác sĩ và nhà khoa học… Chỉ một đấm, hắn đánh bay ông lão râu bạc – giáo sư của Trác ca ca – ra xa. Ngay sau đó, một thiết bị liên lạc xuất hiện trên tay hắn. Long Điển cười băng giá, nói, “Lão cố gắng liên lạc với thế giới bên ngoài cầu trợ giúp hả? Ta không để các người hoàn thành tâm nguyện đâu.” Long Điển búng ngón tay.

Không một ai trong chúng tôi quên được là ngoài có cơ thể khỏe tới biến thái, Long Điển cũng thao túng mạng Internet trong tay. Một cái búng tay của hắn ta có nghĩa là… tên lửa hạt nhân đã phóng rồi? Ý nghĩ này vừa nhập vào đầu, khuôn mặt tôi trở nên khó coi hết sức.

“Có 4 máy quay CCTV có thể quay trọn 360 độ ở trong phòng này. Từ giờ trở đi, đoạn phim về mọi sự trong phòng này sẽ được phát sóng tới mọi thiết bị trên thế giới. Tất cả kênh truyền hình đều chỉ chiếu mỗi những việc xảy ra ở đây thôi.” Long Điển cười tới sáng lạn, nói, “Có vui không? Xác của mấy người sẽ được toàn thế giới nhìn thấy.”

Đúng là kẻ tâm thần. Tôi lo lắng nhìn Lãnh Hồ chưa rõ sống chết thế nào nằm trên sàn và Túy vẫn đang bị ghim chặt trên tường. Cả hai đề rất cần được chữa trị. Chúng tôi không thể chậm trễ thêm nữa.

“Trác ca ca, chúng ta phải cứu hai người bọn họ,” Tôi kiên quyết nói.

“Anh đi cứu, em đừng theo sau,” Tà Linh không do dự nói.

“Không, Trác ca ca, nguy hiểm lắm,” Tôi cứng đầu phản đối.

“Tiểu Lam…”

Long Điển lạnh lùng nói, “Cãi nhau làm gì? Ta qua đó là được chứ gì?” Dứt lời, Long Điển lao về phía chúng tôi. Tôi lập tức nâng thanh phi đao trong tay, thứ duy nhất có thể xuyên qua da của Long Điển…

“LONG ĐIỂN!” Giọng Du đột nhiên vang lên như sấm rền.

Long Điển nhanh chóng quay đầu nhìn quanh. Chiếc phi thuyền khổng lồ gần đó bắt đầu chuyển động với Du đứng trong khoang lái. Hình ảnh hai người cũng đột nhiên hiện lên trên tấm kính trong suốt của buồng lái – Dương Quang và Kenshin.

“Chúa Tể Sinh Mệnh!” Dương Quang lo lắng.

Là do mắt tôi nhìn nhầm, hay Long Điển vừa nghiêng ngả người đôi chút khi nghe thấy cụm từ “Chúa Tể Sinh Mệnh”?

“Đừng làm loạn nữa, Long Điển.” Với giọng băng giá tới độ khiến tim người khác cũng lạnh đi, Kenshin nói, “Bằng không, cho dù ngươi và Chúa Tể Sinh Mệnh cùng là một người, ta cũng không tha cho ngươi.”

“Ồ? Vậy ngươi tính hạ ta thế nào?” Long Điển nét mặt lạnh lùng hỏi.

“Bọn ta sẽ dùng phi thuyền này cán nát cơ thể nhân tạo của ngươi. Cho dù ngươi thoát vào thế giới mạng được, Dương Quang và ta sẽ nhốt ngươi trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, sau đó truyền vi rút hủy diệt vào đó.” Kenshin vừa mô tả kế hoạch mà mặt mày vẫn bình tĩnh hết sức.

Mặt Long Điển cũng biến sắc rõ rệt. Hắn độc ác nói, “Hai người nghĩ các người có thể trốn khỏi con vi rút đó sao?”

“Không trốn được.” Kenshin trực tiếp thẳng thừng.

Nghe thấy giọng thờ ơ của Kenshin, Long Điển lại bắt đầu thở dốc… Có vẻ hắn lại quên mất hắn không cần phải thở rồi.

Long Điển im lặng đứng sững đó, như thể đang tư lự điều gì.

Tôi lo lắng nhìn Lãnh Hồ vẫn đang nằm trên sàn và Nam Cung Túy mặt mày mỗi lúc một tái mét đi. Tôi vội lo lắng gào lên, “Kenshin, bắt hắn quyết định nhanh lên. Không thì Lãnh Hồ và Túy chết mất.”

Kenshin cau mày và đang định mở miệng giục Long Điển thì Long Điển đột nhiên cử động. Hắn nhanh tới độ tôi chưa kịp phản ứng hắn đã một tay tóm lấy cổ họng tôi và dùng tay còn lại đánh bay Trác ca ca.

Không thể thở cho thông, tôi điên cuồng dùng cả hai tay mà cào vào tay Long Điển. Tuy nhiên, lớp da không thể bị vũ khí dùng quang năng đả thương thì không lí gì lại bị móng tay tôi cào xước được. Mặt khác, Kenshin đằng kia lại im lặng.

Không xong rồi, Kenshin nhất định không cán nát bét tôi luôn. Phải làm sao bây giờ?

Đột nhiên, ý nghĩ Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn còn tồn tại trong cơ thể Long Điển bỗng hiện lên trong não bộ đang khát dưỡng khí của tôi. Mặc dù Chúa Tể Sinh Mệnh đã buông bỏ ý thức, nhưng có lẽ nào anh vẫn còn đó? Bằng không, làm sao từ “Chúa Tể Sinh Mệnh” có thể khiến Long Điển phản ứng mạnh vậy chứ?

“Chúa, Chúa Tể Sinh Mệnh…” Tôi liều lĩnh lắp bắp những từ này.

Long Điển lại rung người, nhưng chính hắn cũng không nhận ra được chuyển động khẽ khàng này. Hắn chỉ theo phản xạ càng bóp chặt cổ tôi hơn. Chết tiệt, tôi bắt đầu mất ý thức rồi.

“Dừng lại, đừng hòng làm Vương Tử bị thương!” Du vốn đang ở trên phi thuyền, đột nhiên liều mạng chạy về phía chúng tôi.

Bởi hắn có thể dùng một tay hất văng Trác ca ca, nên Long Điển đương nhiên không để Du vào mắt. Hắn chỉ nhẹ nhàng nhấc chân và đá Du, khiến anh bắn ra một quãng xa, liên tục thổ ra huyết.

Chắc nhìn thấy mặt tôi tái đi, Du vẫn cố hết sức bò về phía chúng tôi. Anh nói, “Dừng lại, bằng không ngươi sẽ bóp chết Vương Tử đấy. Nếu Vương Tử chết, ngươi sẽ không còn con tin để uy hiếp Kenshin đâu.”

Long Điển cau mày, tay lỏng ra một chút. Hắn thiếu kiên nhẫn gào lên với Kenshin, “Biến đi. Hai ngươi khôn hồn thì mang cái phi thuyền cút đi, bằng không ta bẻ gẫy cổ con ả này.”

“Chúa Tể Sinh Mệnh, em đến đây cũng vì câu ‘cảm ơn em’ ngày đó của anh,” Tôi rít qua kẽ răng.

Long Điển nghi hoặc nhìn tôi, tay siết chặt lại, song lại lỏng ra ngay. Vẻ mặt hắn biến sắc rõ ràng khi hắn rốt cuộc cũng nhận ra có điểm không ổn. Tuy nhiên, việc này cũng đồng thời khẳng định phỏng đoán Chúa Tể Sinh Mệnh chưa hoàn toàn biến mất của tôi.

“Chúa Tể, anh còn nhớ em là ai không? Em là Vương Tử…”

“Vương Tử…” Một tia quyến luyến đột nhiên lướt qua mặt Long Điển. Một thoáng phân tâm, hắn buông tôi ra.

Vẻ mặt Long Điển lại chuyển về sự khó tin, và hắn cố tóm lấy tôi lần nữa… Bấy giờ, tôi đã nhặt thanh phi đao vốn rớt dưới đất lên. Tuy nhiên, tôi không tính dùng nó đâm Long Điển, tôi có kế hoạch khác.

Tôi một nhát cắt tóc mình đi, chỉ để nó ngắn như tóc của Vương Tử. Tôi tiến lại gần Long Điển, nhưng lại gọi tên Chúa Tể Sinh Mệnh. “Chúa Tể Sinh Mệnh, anh còn nhớ chứ? Anh đã cảm ơn em vì khiến anh hiểu tình yêu là gì.”

Rất nhiều cảm xúc hiện lên trên mặt Long Điển. Có kinh ngạc, có dịu dàng, có cả hối tiếc…

“Chúa Tể Sinh Mệnh, anh đã thấy những việc cha anh làm rồi. Đừng dung túng hắn nữa,” Tôi có chút kích động hét lên.

“Vương Tử…” Long Điển ôm đầu.

Tôi thành công rồi sao? Tôi tiến lại càng gần hơn, ôm hi vọng xem có phải Chúa Tể Sinh Mệnh đã trở lại không…

Long Điển, hay Chúa Tể Sinh Mệnh, giơ tay về phía tôi. Chẳng lẽ là Chúa Tể Sinh Mệnh? Tôi nhìn hắn ta chậm rãi ngẩng đầu, ánh mắt đầy xảo trá… và bàn tay đó vươn thẳng về phía tim tôi…

Tôi rốt cuộc cũng hiểu được em trai mình cảm thấy thế nào khi Tiểu Long Nữ bảo vệ nó. Trước mặt tôi Du đứng đó, một bàn tay tàn nhẫn đâm xuyên qua ngực anh.

“Du, làm ơn đừng chết.” Tâm trí tôi đột nhiên trống rỗng, từ từ bị màu máu tươi đang chảy không ngừng của Du nhuộm đỏ. Không! Du không thể chết được! Giờ phút này, tôi cuối cùng cũng hiểu ra. Tôi nhất định không thể mất Du, nhất định không thể nào!

Tuy nhiên, vẻ mặt Du lại vừa vui mừng vừa hối lỗi. Trước khi ngã xuống, anh nói gì bằng một giọng thoảng nhẹ tới khó có thể nghe được. “Ơn trời em không sao…”

Đâu đâu cũng là máu – máu của Tiểu Long Nữ, của Lãnh Hồ, của Nam Cung Túy, của Tà Linh, còn cả của Du… Tất cả những bạn đồng hành của tôi đều đã ngã xuống. Mọi người đều đã ngã xuống.

Lệ tôi tuôn rơi, nhưng tôi cảm thấy trong lòng có cảm giác trống rỗng đáng sợ. Tôi nâng phi đao của Lãnh Hồ, nhàn nhạt nói một câu, “Long Điển, ngươi từng nói ngươi không còn gì. Vừa hay. Giờ ta cũng không còn gì hết.”

Tôi trừng mắt nhìn thẳng Long Điển, kẻ còn quay mặt đi như thể hối lỗi. Tôi bình thản nói, “Đến đi đây. Kết thúc chuyện này.”

Long Điển cũng lộ vẻ mặt muốn kết thúc tất cả những chuyện này. Giờ khắc đó, tôi chủ động tấn công. Sự sợ hãi, sợ chết, sợ đau tôi vốn cảm thấy, đều đã biến mất không tăm hơi. Cảm giác duy nhất còn lại là khao khát đánh bại kẻ trước mặt, kẻ đã tước đoạt mọi thứ khỏi tôi!

Trong nháy mắt, tôi xuất hiện trước mặt Long Điển, di chuyển bằng tốc độ có thể so bì với hắn. Đương nhiên, cái giá phải trả chính là tất cả cơ bắp trên người đều phản kháng. Tuy nhiên cơ thể đó đau đớn bao nhiêu, cũng không so được với nỗi đau chứng kiến tất cả từng người đồng hữu ngã xuống trước mặt.

Phi đao trong tay tôi di chuyển với tốc độ ánh sáng với hai tay của Long Điển. Thật kinh ngạc, tôi có thể đánh ngang với tốc độ của Long Điển. Long Điển tay không đánh lại phi đao có thể làm hắn bị thương, hắn đương nhiên không thể có được lợi thế. Chẳng bao lâu, bàn tay hắn đã hiện ra không biết bao nhiêu vết máu.

Nhận ra không thể đánh tiếp như vậy, trong mắt Long Điển lại hiện lên tia giảo hoạt. Thật đáng tiếc tôi đoán không ra, mà cũng chẳng thừa sức để đoán xem hắn tính làm gì. Tôi đã đẩy bản thân tới cực hạn để so tốc độ với Long Điển rồi. Kể cả bộ giáp nhẹ tôi đang mặc trên người cũng phát ra tiếng lách cách, khiến tôi e ngại không biết nó có trụ được tới khi tôi đánh bại Long Điển không.

Tôi vẫn đang nghĩ tới việc làm sao kết thúc trận chiến này càng nhanh càng tốt, thì Long Điển, vốn đang lảng tránh thanh phi đao, đột nhiên chủ động đưa tay về phía thanh phi đao tôi đang cầm. Trước khi tôi kip nhận ra Long Điển đang cố làm gì, phi đao trong tay đã lún sâu vào trong lòng bàn tay hắn, còn tay kia của hắn thì vung về phía bụng tôi. Biết rằng nếu đòn của hắn đánh trúng vào tôi, tôi có lẽ đời này gượng dậy không nổi nữa, tôi đành buông thanh phi đao và lùi về cùng hướng với đòn tấn công của Long Điển. Đó là cách duy nhất giúp tôi thành công tránh được hầu hết thương tổn do sức mạnh kinh khủng của Long Điển gây ra.

Tuy nhiên, dư lực của đòn này cũng đã đủ nặng. Cơn đau thốn lên từ bụng làm mặt tôi tái như sắp chết tới nơi.

Không còn phi đao, tôi không còn cách nào đành nhặt thanh đao quang lên. Mặc dù tôi biết có cầm cũng vô dụng, tôi vẫn theo thói quen cầm đao. Long Điển rút thanh phi đao khỏi lòng bàn tay, vặn nó tới khi nó xoắn ốc lại và vứt nó sang một bên. Rồi hắn ta từ tốn di chuyển về phía tôi.

Khẽ run rẩy, tôi không khỏi lùi về sau vài bước. Tuy nhiên, tôi lại đá phải một thứ. Liếc xuống từ khóe mắt, tôi thấy Lãnh Hồ đang nằm trên sàn…

“Tôi có ba thanh phi đao.”

Lời này đột nhiên gợn lên trong óc tôi. Ba thanh phi đao! Tôi dằn hết xúc cảm xuống, liều lĩnh lao về phía Long Điển. Khi thấy tôi đang vung thanh đao quang, mội nụ cười khinh thị hiện lên trên mặt hắn ta.

Tôi làm bộ vung đao chém Long Điển mấy cái, Long Điển dễ dàng dùng tay chặn được ngay. Tuy nhiên, mục đích của tôi không phải là hạ Long Điển bằng dao quang. Việc tôi muốn làm là… Một khi Long Điển mất cảnh giác, tôi dùng đao quang và chém vào vết thương cũ trên bụng hắn… khiến nó lập tức mở rộng toang hoác.

“Mày!” Long Điện giận dữ, nắm tay hung hăng đập vào lưng tôi. Đòn này hạ xuống chính xác, và máu lập tức phun ra từ miệng tôi như suối…

Tôi quỳ sụp gối trước mặt Long Điển. Kẻ không biết tôi định làm gì có lẽ thực sự sẽ nghĩ tôi đã quỳ xuống quy phục hắn.

“Vậy đấy, Vương Tử, cuối cùng ngươi vẫn thảm bại.” Long Điển mỉm cười ác độc, nói, “Giờ, ta sẽ khiến ngươi chết thật đau đớn. Cứ coi đó là quà đáp lễ cho việc ngươi khiến Chúa Tể Sinh Mệnh phản lại ta.”

Tôi đã mất quá nhiều máu, ý thức cũng dần mờ nhạt, nhưng tôi chỉ còn một bước nữa là thành công. Tôi dùng đao quang rạch một đường vào đùi, cơn đau mới mang tôi hoàn hồn trở lại. Sau đó, tôi không hề do dự thọc tay vào vết thương trong trong bụng Long Điển.

“Hừ, ngươi không phải nghĩ rằng ngươi có thể dùng tay trần làm ta bị thương chứ?” Long Điển cười lớn, nhưng như thể nhớ ra điều gì, hắn ta nói thêm, “Ngươi đừng nghĩ ta có nội tạng để ngươi đánh nhé. Nội tạng của ta cũng chỉ để trưng thôi, không có chức năng gì đâu.”

Tôi cuối cùng cũng mò mẫm trong bụng Long Điển sờ được một vật cứng. Lập tức, tôi nhổ vật đó ra, đứng thẳng dậy, siết chặt lấy phi đao của Lãnh Hồ trong tay và dùng hết sức bình sinh chém vào cổ Long Điển.

Xoẹt! Và sau đó chỉ còn một cái xác không đầu đứng trước mặt tôi. Trong khoảng khắc, tôi lập tức cầm phi đao bổ xuống cái đầu đã rơi xuống đất, đâm nó nát bét như tương. Làm thế này đã thực sự giết được Long Điển chưa…? Chắc là không được rồi. Tôi ngã ngồi xuống đất. Hắn có thể quay về thế giới mạng mà…

“Long Điển… chết rồi.” Kenshin lại mở miệng nói ra câu không thể tưởng tượng nổi này.

Tôi không còn sức mở miệng nữa, chỉ quay đầu lại nhìn Kenshin, hỏi anh một câu không lời.

“Hai người chúng tôi giám sát hắn rất kĩ, cũng không thấy hắn quay lại thế giới mạng.” Kenshin bình thản tường thuật những gì anh biết.

“Hầyyy, hắn dù gì vẫn là con người. Thấy đầu mình lìa khỏi cổ, hắn tự khắc nghĩ bản thân đã chết. Thế là ý thức hắn cũng tiêu tan luôn,” Dương Quang thở dài.

“Mau…cứu những…người khác…” Tôi thở hồng hộc, trước khi lịm đi và bóng đen nhấn chìm.

Việc chúng tôi đều quên mất là Long Điển vốn muốn cả thế giới nhìn thấy xác chúng tôi. Nhưng kế hoạch của hắn đã phản tác dụng và giờ cả thế giới đều thấy rõ kẻ khủng bố đã toi đời. Hơn nữa, hắn còn bị giết bởi một người nổi tiếng mà ai cũng biết: Thành chủ của Vô Ngân Thành trong Đệ Nhị Sinh Mệnh – Huyết Yêu Vương Tử!

Cho dù Vương Tử mặc giáp nhẹ che kín người chàng*, và không ai tìm ra được Vương Tử thật, huyền thoại về Vương Tử cứu cả thế giới vẫn mãi mãi tồn tại… trở thành một Huyền Thoại Vĩnh Hằng!

(*giáp nhẹ che kín: mặt Vương Tử bị giáp che kín, nên mọi người cũng không biết cậu trông như thế nào. – nhóm PR)

 

Chuyện cũ đã viết tới đây rồi! Tôi không khỏi buông một tiếng thở dài nhẹ nhõm. Tôi cuối cùng cũng viết xong trận chiến cuối cùng rồi! Tôi tả đến đây mới phát hiện ra, hóa ra chiến trường ngày đó lại kinh hiểm kích thích như vậy. Là một người trong cuộc, tôi cũng cảm thấy tim mình cũng giật bắn lên không ngừng.

Sau này, mọi người điều bắt đầu cuộc sống riêng của mình. Lang đại ca và Vũ Liên đại tẩu cuối cùng cũng làm đám cưới ngoài đời thật, cả hai theo Doll về vương quốc của con bé. Lang đại ca tiếp tục hành nghề y, còn Vũ Liên đại tẩu cũng tiếp tục công việc kiểm kê tài chính của chị.

Năm năm sau, Doll trở thành nữ hoàng của nước con bé. Tin này đúng là sốc chết người – Doll, làm nữ hoàng? Thượng đế phù hộ cho vương quốc của con bé yên ổn sống sót được tới ngày con bé thoái vị.

Cuối cùng, Nam Cung Túy lấy Dục Băng Phượng Hoàng… mặc dù giữa đám cưới thì có chuyện chẳng ngờ xảy ra. Phạm tự nhiên không dưng lại xuất hiện! Lại còn cười rất khiếm nhã tặng cho cô dâu 999 bông hồng… Mọi người đều lo không biết khi linh mục hỏi có ai phản đối đám cưới thì cô dâu có là người đầu tiên giơ tay không, nhưng Phượng Hoàng đã làm một chuyện mà ai nấy đều tán thưởng từ tận đáy lòng. Cô nàng tiến lại gần Phạm, nhấc đôi giầy cô dâu cao mười phân, và dùng hết sức bình sinh mà đá vào cậu nhỏ của Phạm. Tôi không chắc lắm, nhưng tôi nghĩ mình đã nghe thấy “Rắc!” một cái lúc đó! Tuy nhiên, thứ bị gẫy ngày đó chắc chắn không phải là gót giầy của Phượng Hoàng…

Sau khi chúng tôi gọi xe cứu thương chở Phạm đi bệnh viện, đám cưới của Túy và Phượng Hoàng kết thúc một cách hoàn hảo (mặc dù tôi thấy thà gọi xe tải chở rác tới còn hơn là xe cứu thương!). Cặp đôi ngọt ngào đó sau này trở thành khắc tinh của tất cả tội phạm, được mệnh danh là “Đôi vợ chồng khắc tinh của tội phạm”.

Chuyện khó tin nhất là… Tiểu Long Nữ lại trở thành em dâu của tôi! Hơn nữa, lại còn là kiểu ‘bác sĩ bảo cưới’…

Mặc dù em trai nhà tôi và Tiểu Long Nữ hẹn hò đã lâu, nhưng Tiểu Long Nữ cứ chối đây đẩy chuyện cưới Dương Danh, cũng bởi thằng nhỏ ít hơn cô nàng vài tuổi. Tuy nhiên, một ngày nọ, chẳng hiểu tại sao, Dương Danh mượn tôi cây kim khâu tôi chưa dùng bao giờ và chọc chọc một thứ – e hèm, mọi người biết mà, cái thứ bắt đầu bằng “bao” và kết thúc bằng “cao su” ấy – như thể thằng nhỏ có thù hằn gì với cả họ nhà cái ‘áo mưa’…

Ba tháng sau tôi có một cô em dâu và một cháu trai định sẵn sẽ sinh ra bảy tháng sau đó!

He he, viết tới đây chắc mọi người cũng đang lo lắng cho Dương Quang và Kenshin phải không?

Dương Quang và Kenshin đều ở hiền gặp lành. Để giúp Dương Quang được ở bên Tình Thiên ngoài đời thật, Du và Trác ca ca cuối cùng cũng đồng ý sẽ hợp tác với nhau. Với sự hỗ trợ về mặt tiền bạc của Tiểu Long Nữ và Doll, “Chiến dịch phát triển thực thể nhân tạo” được tiến hành. Về mặt cơ bản, chiến dịch này là sự tiếp nối theo kế hoạch tạo thành cơ thể nhân tạo của Long Điển. Cuối cùng, Dương Quang cũng có thể ra khỏi trò chơi và ở bên cạnh Tình Thiên trọn đời ngoài thế giới thật. Chỗ ở hiện tại của hai người vẫn chưa rõ, bởi bọn họ lúc nào cũng du ngoạn khắp thế giới. Điều duy nhất tôi biết là bọn họ có lẽ đang đi thám hiểm Châu Phi!

Như có người đã nói, có một thì sẽ có hai, có hai sẽ tất sinh ba. Bởi Thiên Tiên muốn theo đuổi Doll, hắn là người đầu tiên trong đám NPC ra khỏi trò chơi. Hiện tại, hắn đang làm vệ sĩ riêng của Nữ Hoàng Doll.

Tiếp tới là Bé Bao dễ thương của tôi. Nếu tôi để nó một mình trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, nó nhất định sẽ lập kỉ lục mới khóc lụt Đệ Nhị Sinh Mệnh mất. Đương nhiên, sau đó, Hỏa Hoàng cũng nhất định đòi ra ngoài đời thực chơi với chồng, nên bọn tôi cũng cho nó ra luôn.

Cuối cùng, chúng tôi tạo một thực thể nhân tạo cho Kenshin, người thực sự không thèm ra ngoài đời thật. (Đương nhiên, một nhân tố quan trọng trong quá trình tạo thành thực thể cho anh chính là bởi Lãnh Hồ đã dùng phi đao uy hiếp Du và Tà Linh rồi.)

Kenshin vẫn từ chối không về nhà Lãnh Hồ. Bởi anh không còn chỗ nào đi, anh ở nhà tôi luôn. Sau đó vì không có gì làm, anh bắt đầu dọn nhà cho tôi, tiến tới biến thành ô sin siêu cấp nhà tôi. Sàn nhà tôi lúc nào cũng bóng lộn như gương, và nếu lúc đi không để ý, bạn có thể ngã nhào từ tầng năm xuống tầng một như chơi.

Lãnh Hồ tới giờ vẫn một ngày ba lần tới đánh nhau với Kenshin, nhưng tới ngày nay, cậu ta vẫn chưa thắng nổi một lần. (Lẽ dĩ nhiên! Du và Tà Linh đã thiết kế thực thể của Kenshin theo hướng vệ sĩ siêu đẳng mà. Nếu bạn có dùng súng máy nã vào Kenshin, anh ta cũng chẳng hề hấn gì. Người thường phải có phép màu mới đánh nổi ảnh.)

À, nhắc mới nhớ, chị họ Mai Khôi nhà tôi và Đoạn Kiếm cũng cưới nhau không lâu sau trận chiến cuối cùng. Khi họ phát hiện ra tôi là Vương Tử, bọn họ sững sờ đến nỗi hàm muốn rớt xuống. Tuy vậy, hai người họ cũng không quên lợi dụng thông tin này để uy hiếp tôi tặng họ hồng bao thật hậu vào đám cưới của họ…

Giờ nghĩ lại tôi mới thấy tôi đã không gặp mọi người một thời gian rồi. Kể từ khi trận chiến cuối cùng diễn ra 10 năm trước, mọi người đều rẽ sang hướng riêng và quay về với cuộc sống thường nhật của họ. Đã lâu tới vậy, tôi không khỏi hồi tưởng lại quãng thời gian chúng tôi ở với nhau…

BINH! Cánh cửa gỗ tốn của tôi một món quỷ khóc thần sầu đột nhiên bị đá tung. Tôi không nhịn được cơn giận gào lên, “Đứa chết tiệt nào đá cánh cửa bảo bối nhà bà, còn làm phiền bà hả? Không biết hôm nay là ngày bà làm dáng chỉnh tề hay sao?”

“Nhưng Tiểu Tiểu Lam muốn gặp con mà.” Cười rất vô tội, mẹ tôi hạ đứa trẻ đáng yêu trong lòng bà xuống. Cặp mắt to giống hệt đó chính là niềm tự hào của tôi! Mặc dù mọi người luôn nói với tôi là Tiểu Tiểu Lam giống bố nó hơn, đôi mắt con tôi lại là bản sao y đúc của tôi.

“Bố ơi~~,” Tiểu Tiểu Lam reo lên. Mẹ tôi vừa đặt con bé xuống, nó liền không phung phí thời gian chút nào ào vào lòng tôi.

“Là mẹ chứ!” Tôi bất đắc dĩ sửa lời con gái tới lần thứ N.

“Không phải!” Tiểu Tiểu Lam chu chu cái miệng nhỏ, “Cô giáo mầm non nói người sinh ra Tiểu Tiểu Lam mới là mẹ, người còn lại là bố!”

Cái này… Tôi có chút tội lỗi nghịch nghịch ngón tay. Chỉ là do tôi sợ đau… nên, nên ngày đó tôi…

~*~

“Du, em muốn có con!” Tôi bỗng không đầu không cuối thốt lên.

Mọi chuyện đều bắt đầu khi thằng em trai ngu đần của tôi, sau sự kiện Long Điển, cuối cùng cũng thành công tán đổ bà chị Tiểu Long Nữ. Sau khi lời cầu hôn bị cự tuyệt tới mười lần, em trai tôi cuối cùng cưới được Tiểu Long Nữ về dưới sự trợ giúp của chiếc kim khâu. Ngày em trai tôi tốt nghiệp, nó bỗng nhận được tin báo vợ nó lâm bồn, thế là nó vẫn mặc quần áo cử nhân vội vã chạy đi, còn lôi theo tôi đằng sau.

“Chị, lái nhanh lên!” Dương Danh như kiến nằm trên chảo nóng. Nó lo lắng tới nỗi quên mất nó đã từng thề sẽ không đời nào trèo lên bất cứ cái gì mà tôi cầm lái nữa, lúc bấy giờ nó lại còn giục tôi tăng tốc. Được rồi, cũng bởi nó lo như vậy, tôi đạp chân ga mạnh hơn và chúng tôi phóng với tốc độ 300 cây số một giờ…

Cũng may Long Danh bé nhỏ vẫn còn bố!

Tôi ôm con của Tiểu Long Nữ và em trai tôi, Phong Long Danh trong vòng tay. Tôi nhìn cơ thể mềm mại và đôi má phúng phính của nó, nghĩ thầm đứa bé đáng yêu quá! Tuy nhiên, thằng em ngu đần nhà tôi cứ liên mồm nói là mỗi lần thấy cái cách tôi bế Long Danh bé nhỏ nhà nó, nó đều thấy muốn trụy tim, nên từ đó luôn không cho tôi bế em bé nữa…

…Dịp duy nhất tôi được bế Dương Danh là khi thằng em không có nhà, còn Tiểu Long Nữ thì lén tuồn thằng cháu cho tôi để cô nàng có thể chuồn đi mua đồ LV với Chanel.

Du, vốn đang mát xa vai tôi, nghệt mặt ra tới 10 giây trước quyết định đường đột của tôi. Đoạn, anh hào hứng nói, “Nhưng mà bà xã, không phải em nói không muốn sinh con vì sợ đau sao?”

“Cũng đúng, sẽ đau lắm…” Tôi nói. Tôi nghiêng đầu và nghĩ tới lần Tiểu Long Nữ ở trong phòng hộ sản. Cái cách cô nàng cứ khổ sở gào toáng lên là muốn giết Dương Danh lúc cô sinh con làm tôi thấy sờ sợ. (Mặc dù tiếng la oai oái của Dương Danh lúc tay nó bị Tiểu Long Nữ bẻ gẫy khi nó đứng cạnh cô nàng lúc sinh nở cũng chẳng bé hơn là bao…)

“Em bé rất dễ thương, nhưng sinh con lại rất đau…” Tôi dùng tay đập đập liên tục vào đầu mà không nhận ra là mình suýt nữa thì làm rơi Long Danh bé nhỏ. Du vội vàng bế tiểu Long Danh khỏi tôi để phòng trừ thảm kịch. Chủ yếu thảm kịch chính là tôi bị Dương Danh, Tiểu Long Nữ, bố mẹ và bác Long đuổi cùng giết tận.

“Mình phải làm sao đây…” Tôi khổ sở nghĩ, khổ sở nghĩ…

Kenshin, vốn đang yên lặng quét dọn một bên, đột nhiên yên lặng đi tới bỏ một tờ báo xuống rồi lại yên lặng bỏ đi.

“Kenshin, không phải Lãnh Hồ muốn hẹn anh đi uống trà sao?” Tôi nhớ ra Lãnh Hồ lần trước tới nhà có hẹn Kenshin đi chơi.

“Không đi.” Kenshin thẳng thừng ngắn gọn đáp, “Tôi vẫn muốn làm đàn ông.”

Đúng là lí do chính đáng để không đi. Tôi cắn ngón trỏ và nhún vai, “Đi với không đi thì khác gì nhau? Kể cả anh có không đi, Lãnh Hồ cũng vẫn tới nhà chúng ta uống trà với anh thôi.”

“Chính xác mà nói, đây là nhà Tiểu Long Nữ.” Nói xong sự thật này, Kenshin tiếp tục hút bụi căn nhà.

Tội nghiệp Lãnh Hồ, không biết cậu ta phải uống bao nhiêu trà cho tới khi lay động được trái tim băng giá của Kenshin đây… Tôi bình thản cầm tờ báo hôm nay lên đọc, nghĩ tới muốn xem hôm nay chính trị gia nào lại làm loạn, nhưng khi tôi thấy đầu đề, mắt tôi liền sáng lên như hai cái đèn pha!

“Du, xem này!” Với đôi mắt vẫn tỏa sáng như sao, tôi nũng nịu nhìn ông xã yêu dấu nhất của tôi, Du.

“Cái này…” Du vạn phần kinh hãi. Anh hết không dám tin nhìn chằm chằm vào tờ báo trên tay tôi rồi lại nhìn tôi.

Trên tờ báo viết rõ, “Bệnh Viện XX Đã Thành Công Thụ Thai Cho Một Người Đàn Ông, Và Hôm Qua Anh Này Đã Hạ Sinh Một Em Bé Khỏe Mạnh!”

Tôi nhìn tiểu Long Danh dễ thương trong lòng Du, lại nhìn Du bằng vẻ mặt cún con vô địch của mình…

Du không bao giờ làm tôi thất vọng.

Mười tháng sau…

“Ông xã, cố lên!” Tôi vừa nói vừa lo lắng nhìn vẻ mặt tái nhợt của Du.

“Được…” Du nói. Anh tái mặt nằm trên giường bệnh, liên tục há mồm thở dốc.

“Lang đại ca, Du sẽ không sao phải không?” Tôi vội hỏi Lang đại ca đang mặc quần áo bác sĩ phẫu thuật.

Để giúp Du thành công vượt cạn, Lang đại ca đã đặc biệt trở về từ nước ngoài. Anh hào sảng cười và đeo khẩu trang vào. Anh nói, “Đừng lo, sẽ ổn thôi. Báo cáo thai kì của Du không vấn đề gì, cậu ta chắc chắn sẽ sinh được một em bé khỏe mạnh thôi.”

“Yên tâm đi, Vương Tử. Du sẽ không sao đâu!” Vũ Liên đại tẩu nói. Chị mặc đồ y tá, cười trấn an tôi, “Trước tiên em cứ rời phòng phẫu thuật đi. Chúng chị sẽ mổ bụng cậu ta để lấy em bé ra ngoài.”

Cái gì? Họ sẽ mổ bụng Du ra sao? Thế thì chẳng phải anh ấy chết mất sao? Dù sao chẳng phải người ta giết cá cũng bằng cách mổ bụng sao? Tôi hoảng sợ tới độ nước mắt tuôn rơi, “Hú hu hu hu, đừng mổ bụng Du ra! Em không muốn có con nữa. Du, đừng sinh nữa! Anh chết mất! Hu hu…”

Ba vạch đen hiện rõ trên mặt Lang đại ca và Vũ Liên đại tẩu. Du cố gắng nhịn đau nhẹ giọng an ủi tôi, “Không đâu, tôi sẽ ổn thôi. Bà xã, em ra ngoài chờ đi. Một lúc nữa tôi sẽ mang con ra ngoài cho em xem.”

Tôi ngừng khóc. Tôi hơi nghi ngờ hỏi, “Thật không?”

“Thật, mau đi ra dùm đi!” Ba người kia đồng thanh đáp.

Tôi bĩu môi, “Em muốn ở bên cạnh Du cơ.”

Bỗng nhiên, cánh cửa phòng hộ sản bật mở và Trác ca ca mặt mày bất đắc dĩ đứng trước cửa. Anh bước đến bên tôi, nhanh tay ôm lấy tôi, sau đó lôi tôi ra ngoài, thuận tiện ném lại một câu, “Mấy người bắt đầu đi!”

“Đồ khốn nạn! Đừng có thừa dịp tôi sinh con mà sàm sỡ vợ tôi!” Du gào lên. Anh tức tới độ nhảy chồm chồm khỏi giường hét tiếp, “Có nghe thấy không đấy hả Tà Linh? Buông Vương Tử ra!”

Lang đại ca túm lấy Du và một ném thảy Du về giường. Đoạn, anh thở dài, “Đúng là một cặp vợ chồng rắc rối.”

Sau đó, bởi tôi không còn nghe thấy tiếng Du gào thét Trác ca ca đừng làm bậy với tôi từ trong phòng hộ sản truyền ra nữa, tôi bắt đầu cảm thấy vô cùng lo lắng. Đừng bảo là Du cũng như cá bị mổ bụng xong là chết chứ? Tôi không ngăn được trí tưởng tượng của mình chạy loạn, và tôi bực dọc đi đi lại lại trước cửa phòng hộ sản như đặt cả tính mạng ở trong đó.

“Vậy, anh rể em thế nào rồi? Anh ấy vẫn chưa sinh em bé à?” Dương Danh vừa thong thả đi vào vừa nói. Dương Danh vốn muốn giữ vẻ mặt nghiêm túc, nhưng cuối cùng cũng không nhịn cười nổi nữa. Nó vừa phát vào lưng Trác Linh Bân, vừa cười tới hết muốn thở. “Ha ha ha Trác đại ca, anh nên cảm thấy may mắn vì ngày đó không lấy phải chị em đó, nếu không người sinh con bây giờ chính là anh đấy!”

“May mắn?” Trác Linh Bân cười nhẹ đáp lại. Cay đắng trên khóe môi không cách nào rũ bỏ được. Anh biết nếu như ngày đó anh là kẻ chắn chiêu cuối cùng cho tôi và nằm liệt giường nguyên tháng, người đang sinh con hiện tại có lẽ chính là anh. Đáng tiếc, giờ nghĩ tới hai chữ “giá như” cũng chẳng để làm gì.

“Oa oa…” Tiếng trẻ con khóc nghe rất rõ truyền ra từ phòng hộ sản.

Tôi há hốc mồm. Em bé… đã sinh rồi?

Một lúc sau, cánh cửa phòng hộ sản được đẩy ra. Vũ Liên đại tẩu đi ra với một bó vải. Tôi đi ba bước thì sải còn hai đi vội qua Vũ Liên đại tẩu, và đừng lại trước Du. Mắt anh nhắm chặt lại, và mặc dù mặt anh vẫn còn tái, rõ ràng anh vẫn còn thở…

Tôi cuối cùng mới buông một tiếng thở phào nhẹ nhõm. Tôi nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt bị bao bởi một tầng mồ hôi của Du và nhoẻn miệng cười. Tôi cảm thấy mình nên nói gì đó.

“Ông xã ơi, vất vả cho anh rồi.”

~*~

Để đặt tên cho con, Du và tôi tham khảo cả thiên văn, bát quái, dịch kinh, Thiên Địa kinh, Dịch Cân kinh*… Nhìn chung là cực kì cố gắng nghiêm túc chọn lựa, cuối cùng chúng tôi quyết định đặt tên con gái bé bỏng đáng yêu mà Du đã vất vả biết bao sinh ra là Mẫn Lam Lam. Mọi người thương yêu đặt biệt danh cho con bé là Tiểu Tiểu Lam. Con bé lớn lên trở thành cô nhóc hết sức dễ thương trước mặt tôi đây.

(*Thiên Địa Kinh, Dịch Cân Kinh: hai loại cuối này đúng thật là chả liên quan. Thiên Địa Kinh là sách để tính thời gian của người xưa. Theo như trước đây, một ngày chia ra làm 12 canh, một đêm 5 canh. Nó cũng được sử dụng để tính mùa. Còn Dịch Cân Kinh là sách dạy võ thuật, tăng cường cơ bắp – nhóm PR)

“À đúng rồi. Bố ơi, Trác ca ca tới chơi,” Tiểu Tiểu Lam mỉm cười vui vẻ.

“Tiểu Tiểu Lam phải gọi chú ấy là chú Trác chứ, chỉ mẹ được gọi chú ấy là Trác ca ca thôi.” Một lần nữa, tôi chữa cách xưng hô loạn cào cào của con gái tôi.

“À bố ơi, nói cho bố nhé, mẹ và Trác ca ca đang choảng nhau!” Mặt Tiểu Tiểu Lam đầy phấn khích khi nó nói điều này, nó còn khua khua nắm tay nhỏ vào trong không trung.

“Cái gì?” Nhãn cầu tôi muốn bắn khỏi hốc mắt. Lại choảng nhau nữa? Nhưng nãy giờ tôi đều ở đây, tôi không thể là căn nguồn được rồi…

“Tại sao bọn họ lại đánh nhau nữa?” Tôi hỏi.

“Con không biết!” Tiểu Tiểu Lam trả lời. Con bé nghiêng đầu, ngón trỏ ấn vào lúm đồng tiền trên má tỏ vẻ khó hiểu. Nó nói tiếp, “Sau khi Tiểu Tiểu Lam nói muốn sau này lớn lên cưới Trác ca ca, mẹ lập tức nói sẽ oánh nhau với Trác ca ca tới hết kiếp, thế nên Tiểu Tiểu Lam không hiểu hai người oánh nhau vì gì hết á.”

“…Con muốn lấy Trác ca ca?” Tôi bế Tiểu Tiểu Lam lên và nói, “Tiểu Tiểu Lam, con kém Trác ca ca ba mươi mấy tuổi lận đó!”

“Thế thì sao ạ?” Tiểu Tiểu Lam ưỡn ngực, còn giơ tay lên đếm, “Long tỉ tỉ lớn hơn Danh ca ca mấy tuổi này, Kenshin ca ca và Lãnh Hồ ca ca đều là nam này, Doll tỉ tỉ và Thiên Tiên tỉ tỉ đều là nữ này…”

“Thiên Tiên là nam đấy, chú ấy chỉ là trông giống con gái thôi.” Tôi lại chữa lỗi của con gái. Mà nữa… Tiểu Tiểu Lam, đại từ duy nhất con biết là ca ca và tỉ tỉ sao?

“Còn có Bé Bao ca ca và Hỏa Hoàng tỉ tỉ nữa!” Cặp đôi cuối cùng Tiểu Tiểu Tam viện tới làm lí do không phải người cũng chả phải động vật sống!

Đừng nói bởi bị mấy cặp đôi loạn cào cào đó ảnh hưởng mà con gái tôi quyết định muốn lấy Trác ca ca chứ? Tôi dở khóc dở cười. Nhưng lại nói, bây giờ con người sống tới 200 tuổi cũng là bình thường, vậy cách nhau 30 tuổi cũng chẳng sao cả, nhỉ? Mặc dù Du kiểu gì cũng loạn hết lên vì chuyện này…

“Vậy nhé bố, Tiểu Tiểu Lam đi chơi với Bé Bao ca ca đây,” Con gái đáng yêu của tôi nói khi nó nhảy chân sáo khỏi phòng làm việc của tôi.

Tôi nhắc nhở Tiểu Tiểu lam, “Cẩn thận Hỏa Hoàng ghen đấy nhé. Đừng để bị nó làm bỏng.”

“Vâng~~,” Tiểu Tiểu Lam đáp khi con bé đóng cánh cửa phòng làm việc phía sau nó.

“Không biết Du và Trác ca ca định choảng nhau tới bao giờ đây?” Tôi vừa nói vừa gãi gãi mặt. Mặc dù tôi biết Trác ca ca cũng không bao giờ quá nặng tay với Du, nhưng nếu gương mặt đẹp trai kia của Du mà bị thương, tôi vẫn rất đau lòng.

Còn an nguy của Trác ca ca, tôi chẳng cần phải lo làm gì. Hai người này ỏm tỏi với nhau suốt 10 năm qua, tôi chưa từng thấy anh ấy bị thương bao giờ. Chỉ toàn Du bị thương tới nước mắt ngắn dài khiến tôi phải băng bó cho anh thôi.

“Kenshin đang dọn phòng khách, bọn họ không thể choảng nhau lâu nữa đâu,” Mẹ tôi mỉm cười giải thích.

“Kenshin cũng ở đó sao? Vậy con khỏi lo nữa,” Tôi nhẹ nhõm. Vậy tôi quyết định cứ tiếp tục làm việc đi. Ai? Ai dám nói công việc của tôi là giả vờ nghiêm nghị hả? Công việc của tôi không phải vậy, hiểu chưa? Tôi viết sách đó! Sách đó!

“Chúa Tể, cho cuốn sách chưa hoàn thành của em hiện ra đi,” Tôi ra lệnh vào không khí.

Một bóng người hư ảo xuất hiện trước bàn làm việc của tôi. Anh có mái tóc dài màu đỏ và đôi mắt xám, với một hình xăm ma quái dưới mắt trái của anh. Chúa Tể Sinh Mệnh mỉm cười dịu dàng và hỏi, “Em sẽ viết nốt cuốn sách bây giờ hả?”

“Vâng!” Tôi bật cười. Ơn trời có Chúa Tể Sinh Mệnh giúp tôi, bằng không tôi sẽ kể mọi chuyện loạn cù mèo lên mất. Cũng may, sau khi ý thức của Long Điển biến mất, ý thức của Chúa Tể Sinh Mệnh trở lại, và anh quay trở về thế giới mạng… Tuy nhiên, gã Kenshin kia nói tiết lộ Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn còn sống nhất định gây ra rất nhiều phiền phức, vậy nên cứ bảo anh ta chết rồi đi… Hại tôi đau lòng mất một lúc!

Dù sao thì, câu chuyện này cũng sắp đi tới hồi kết rồi. Tôi cốc nhẹ vào đầu mình rồi nói, “Để em nghĩ xem… Ừm, thế này đi. ‘Kể từ đó về sau, mọi người sống hạnh phúc mãi mãi.’ Kết cục thế này đã ổn chưa?”

“Hoàn hảo rồi. Còn tên sách thì sao?” Chúa Tể Sinh Mệnh mỉm cười hỏi.

Khi tôi tính mở miệng đáp, cánh cửa phòng làm việc lại bật tung ra lần nữa. Giống như vừa nãy, có người lao vào lòng tôi. Anh mặt đầy nước mắt nước mũi càu nhàu, “Bà xã ơi, Tà Linh dụ dỗ Tiểu Tiểu Lam nhà mình kìa!”

“Tôi không có!” Tà Linh trề môi nghiêm túc nói.

“Không có? Nếu không phải tại cậu, làm sao Tiểu Tiểu Lam lại nói là muốn lấy cậu? Cậu nhất định là thấy Tiểu Tiểu Lam nhà tôi trẻ người non dạ, thế nên cậu mới lừa gạt nó! Cái đồ yêu trẻ con biến thái!” Không chịu yếu thế, Du cũng hét trả lại.

“Tôi. Không. Có. Yêu. Trẻ. Con!” Trác ca ca rít từng chữ qua hàm răng nghiến chặt.

“Đúng rồi còn gì!” Du chém đinh chặt sắt nói, “Trước đây, cậu yêu vợ tôi ngay khi cô ấy mới vài tuổi, bây giờ cậu lại nhắm vào Tiểu Tiểu Lam nhà tôi. Nếu cậu không phải yêu trẻ con, vậy cậu gọi là gì?”

“Du, đừng làm loạn nữa.” Tôi vội nói để làm dịu tình hình. Mặt Trác ca ca đã đen đi vì tức rồi, chỉ e anh ấy sẽ sớm phát hỏa mất. Nếu Du còn tiếp tục nói vớ vẩn nữa, tôi sợ hôm nay tôi thành gái góa chồng mất.

“Tôi… tôi chỉ lo cho con gái bảo bối nhà mình thôi mà,” Du vẻ mặt ấm ức, tiện thể ôm tôi, sau đó dùng ánh mắt thị uy nhìn Trác ca ca.

“Yên tâm. Lo cho tôi không bằng thầy tự lo cho mình, cái đồ khốn đồng-tính-sinh-con-gái ạ!” Trác ca ca lạnh lùng chọc lại.

“Cậu nói cái gì?” Du tức mình.

Cả hai lại bắt đầu cãi nhau ỏm tỏi. Trác Linh Bân mình đầy võ, tay không tấc sắt vẫn rất nguy hiểm…

Ít nhất, đánh với Du, một giáo sư không tự vệ được gì, những đòn tấn công của anh đúng là chết người! Mặc dù Du đánh không lại một ngón tay của Trác Linh Bân, anh vẫn có thể sử dụng đòn duy nhất anh biết, chính là vừa né liên tục vừa ném liên hoàn tất cả những gì anh vớ được về phía Trác Linh Bân.

Tôi nhìn đồ dùng của mình – sách của tôi, chặn giấy của tôi, và cả con chuột của tôi – bị Du ném tứ tung. Trác ca ca thì đá lung tung vỡ mất chậu hoa và ghế của tôi. Phòng làm việc bảo bối của tôi đang bị hai tên chán sống này phá hoại… Đây tức rồi nhé!

Tôi tức tới nổi N gân xanh trên mặt, và nắm tay thì siết chặt lại. Cuối cùng, tôi tung ra tuyệt chiêu của mình, trầm giọng quát lên, “Lãnh Hồ! Có người đang tăng việc dọn dẹp cho Kenshin này!”

Lời vừa rời miệng tôi, Trác ca ca đang tung một cước liền dừng lại giữa không trung, trong khi Du nhìn chăm chăm cái cốc anh đang định ném, rồi cẩn thận đặt nó trở lại vị trí ban đầu.

Lãnh Hồ quả là kẻ độc ác nhất. Đặc biệt là khi đụng đến vấn đề gì liên quan tới Kenshin, cậu ta đúng là không biết nể tình tí nào!

Dù sao, ai mà lại muốn đối đầu với một cậu trai từ năm 18 tuổi tới giờ vẫn vận đồng phục trung học, suốt ngày vung vẩy phi đao và là phần tử tội phạm xã hội đen chứ! Trừ khi mấy người cảm thấy mình sống đủ thọ rồi, muốn chết ngay tức khắc thì cứ thử đi.

Trên ngưỡng cửa, hai bóng người lặng lẽ bước tới. Một người là Kenshin, còn kẻ kia là cái đuôi vĩnh hằng của anh – Lãnh Hồ.

“Mọi người tới rồi,” Kenshin nói cụt lủn.

Mọi người? “Mọi người” nào? Tôi khó hiểu nghĩ.

“Tà Linh và Du, hai người lại đánh nhau à?” Lang đại ca hỏi. Tiếng cười hào sảng của anh to tới độ có thể nghe thấy từ ngoài phòng làm việc, và còn thêm tiếng cười nhẹ của Vũ Liên đại tẩu nữa.

“Lang đại ca/Anh Lang!” Ba chúng tôi đồng thanh kêu lên.

“Anh Lang, sao anh lại tới đây?” Du ngạc nhiên hỏi.

“Ồ? Mọi người quên mất hôm nay là ngày gì ư?” Vũ Liên đại tẩu hỏi. Nụ cười trên môi chị vẫn ấm áp như trước giờ.

“Vũ Liên đại tẩu cũng ở đây nữa?” Tôi lao vào vòng tay chị, không kìm được bản thân bởi đã lâu lắm rồi tôi không được gặp chị.

“Em đã lớn tướng rồi mà vẫn còn thích làm nũng.” Vũ Liên đại tẩu nhẹ nhàng trêu tôi, nhưng rõ ràng trên khóe mắt chị lại có ý cười.

“Nhóc này lúc nào cũng vậy, chẳng lớn thêm được chút nào.” Tiểu Long Nữ dựa vào cánh cửa chọc tôi.

“Đúng như người ta nói, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời!” Dương Danh lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ.

Tôi kinh ngạc hỏi, “Ể? Sao hôm nay hai người về nhà sớm thế? Không phải Du ngày nào cũng phải lái xe đến quán rượu lôi hai kẻ say khướt mấy người về sao?”

“Hầy, quán rượu dẹp tiệm rồi,” Tiểu Long Nữ đau lòng vô hạn nói.

“Ồ?” Không thể nào là…

“Em chỉ choảng vài thằng trong đó thôi mà. Ai mà biết bọn họ lại đóng cửa, làm bây giờ tụi em lại phải tìm quán rượu khác.” Dương Danh vừa thở dài ngao ngán vừa lắc đầu. “Tiểu Long Nữ, nếu em mời ong gọi bướm ít đi, anh cũng không phải choảng nhau với lũ dê già đó.”

“Hừ! Anh mới phải ít mời ong gọi bướm ấy. Nhắc mới nhớ, cô em mát mẻ hôm trước là làm sao thế?” Tiểu Long Nữ cũng không kém cạnh.

Đúng như dự đoán, quán rượu người ta dẹp tiệm cũng bởi hai kẻ này mà. Tôi lắc lắc đầu.

“Vương Tử ca ca!” Một khuôn mặt cao quý có chút ham chơi lộ ra từ sau cánh cửa. Mĩ nhân ái nam ái nữ đằng sau đã hoàn toàn bán đứng danh tính của cô gái.

“Doll! Thiên Tiên!” Giờ tôi mới sốc thật đây. Nếu một nữ hoàng tới dựa vào cửa nhà bạn, kể cả bạn có biết tính tình thực sự của cô ấy, bạn cũng sẽ phát khiếp phải không? Tôi hơi khó tin hỏi, “Doll, sao em cũng ở đây nữa?”

“He he, bởi vì Doll muốn lấy Thiên Tiên!” Doll chu chu môi nói.

“Em muốn lấy hắn?” Tôi hỏi, điều này thì tôi không ngạc nhiên gì. Dù sao Tình Thiên và Dương Quang đã là một ví dụ điển hình nhất rồi. Nhưng cái này thì liên quan khỉ gì tới việc con bé tới nhà tôi chứ?

“Tuy nhiên, quan đại thần của em nói vì em là nữ hoàng, em không thể lấy Thiên Tiên. Vậy nên em liền thoái vị và truyền ngôi cho em gái rồi.” Doll vừa cười vừa kể, “Giờ Doll tứ cố vô thân rồi, từ giờ Doll tới ở cùng với Vương Tử ca ca có được không?”

“Đương nhiên là được! Chị lúc nào cũng thấy căn nhà quá rộng mà lại quá ít người ở mà. Không đủ náo nhiệt!” Tôi cười vui vẻ.

“Vương Tử ca ca đang làm gì thế? Chúa Tể Sinh Mệnh cứ mủm mỉm ngây ngốc mãi từ nãy đó.” Doll tinh mắt nhìn thấy ảnh ảo của Chúa Tể Sinh Mệnh đang đứng đợi đằng sau tôi.

“A!” Tôi kêu lên, suýt thì quên mất Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn đang đợi tôi đặt tên cho cuốn sách.

“Chị đang đặt tên sách chị viết!”

Nghe vậy, mọi người nhìn nhau. Họ nói, “Không phải em đã đặt tên từ lâu rồi sao?”

“Dạ?” Tên cuốn sách của tôi đã được quyết định rồi sao? Làm sao chỉ mình tôi không biết vậy?

“Mọi người đều thấy dù em là nam hay nữ, em mãi mãi là Huyết Yêu Vương Tử luôn luôn cười cuồng ngạo, coi trọng bạn hữu và khó đoán biết trong lòng mọi người; nhưng bởi em vốn là con gái, mọi người miễn cưỡng coi em là Một Nửa Vương Tử.”

 

END.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s