{HPAV1#} /8.9on9

Quyển 9 – Chương 1: Phong long danh, phần một  Chương 2: Phong long danh, phần hai   Chương 3: Tiểu tiểu lam, phần một  Chương 4: Tiểu tiểu lam, phần hai   Chương 5: Tà linh, phần một   Chương 6: Tà linh, phần hai  Chương 7: Kenshin, phần một  Chương 8: Kenshin, Phần Hai (hết)

 

1/2 Prince – Yu Wo

Tên tôi là Phong Long Danh, và năm nay tôi 16 cái xuân xanh. Có lẽ mấy người sẽ thấy tên tôi cũng hay, với nghĩa vang danh thiên hạ như rồng bay lên trời. Tuy nhiên, tôi xin lỗi phải đập tan nát ảo tưởng của mấy người thôi. Lí do tôi tên Phong Long Danh là do bố tôi tên Phong Dương Danh, còn mẹ tôi tên Long Thủy Hàm. Với tính cách hai phụ huynh nhà mình mà tôi đã hiểu rõ như lòng bàn tay, bọn họ có lẽ đã viết đủ 6 chữ tên hai người ra mấy mảnh giấy, sau đó chọn bừa 3 mẩu mà đặt tên… Ơn giời! Tôi không bị đặt là Thủy Long hay Phong Long, hay tệ hơn, nếu bữa đó song thân nhà mình chọn đúng “Phong Thủy”, tôi thật không biết bản thân có nên tới bái thầy Phong Thủy làm sư phụ không đây.

Nói thật, tôi chưa bao giờ hiểu được hai bố mẹ tôi tính tình lộn xộn nhăng cuội như vậy mà lại nuôi được một đứa con hiểu chuyện cỡ tôi đây. Có lẽ nào là do cái gì tới quá độ đều phản kết quả không?

(Sai rồi! Đó là do cả bố mẹ anh và bố mẹ em đều khùng hết biết, thế nên mấy người đó mới để một bé trai 5 tuổi và một bé gái 4 tuổi tự chăm sóc lẫn nhau. Nếu anh, kẻ đã sớm mang kiếp cha nuôi từ khi lên năm, không trở nên nghiêm túc và trách nhiệm hơn, có lẽ hai đứa mình đã sớm đầu thai lại từ lâu rồi.)

Mẹ của Mẫn Lam Lam, hay còn được gọi là Tiểu Tiểu Lam, là chị em song sinh với bố tôi. Đương nhiên, như vậy thì con nhỏ định sẵn là em họ tôi, con bé có cái cách nói chuyện lúc nào cũng đánh trúng vấn đề.

Nhưng đây còn chưa phải là điều kì quái nhất về cha mẹ tôi. Ví dụ như, bố mẹ tôi thích nhất là tới quán rượu – mà không, có lẽ tôi phải nói là, hai người đó khoái “triệt đường làm ăn” của mấy quán rượu nhất trên đời. Tới giờ, cả hai đã nửa phá 20 quán và phá trụi hẳn 15 quán. Lí do phá quán thì cứ gọi là vô vàn, nào là đánh ghen, nào là giang hồ trả oán, nào là say rượu uýnh lộn. Thậm chí còn phải kể tới cái lần mẹ tôi đột nhiên muốn nấu một bữa trứng chần nước sôi cho bố nên mượn đỡ nhà ăn của quán rượu nữa.

Điều quái lạ là, nhà bếp nổ tung – đúng lúc mẹ tôi vừa bước chân ra khỏi đó luôn. Bố tôi thì lại nhập viện vì mẹ xài nước rửa chén thay cho dầu xa lát. Sảnh khiêu vũ của quán rượu cũng tanh bành bởi mẹ tôi gọi xe cứu hỏa riêng nhà tôi tới dập đám cháy trong nhà bếp. Xui xẻo thế nào, lúc đó chỉ có mỗi mẹ của Tiểu Tiểu Lam là ở nhà, thành ra cái xe cứu hỏa là bác ấy lái tới. Đang lúc ngọn lửa được nhân viên quán dùng tầm tám, mười bình cứu hỏa gì đấy dập gần tắt thì xe tải cứu hỏa tông thẳng vào sàn nhảy.

“Cháy chỗ nào?” Mẹ Tiểu Tiểu Lam nghĩa khí ôm vòi nước. Lời vừa dứt, động cơ xe tải bắt lửa.

Mẹ của Tiểu Tiểu Lam cực kì tỉnh táo, lập tức sơ tán quần chúng, lại còn gào to, “Mọi người, mau chạy đi. Động cơ mà bắt lửa là nguy hiểm lắm, sẽ phát nổ đấy!”

Sau khi đám người di tản hết, còn mẹ Tiểu Tiểu Lam bước ra sau cùng thì cái xe cũng cùng lúc nổ tung. Tấm ảnh bác ấy phóng khoáng hiên ngang bước ra ngoài quán rượu, còn có quầng lửa đằng sau tỏa ra đầy nổi bật được in trên báo chí nguyên tuần, có dòng tít giật: Nữ anh hùng cứu hỏa!

Mặc dù đám nhân viên quán rượu mất bao công sức cố gắng làm sáng tỏ, trận nổ kinh dị kia chính là do nữ anh hùng cứu hỏa làm ra.

Sau sự kiện kia, sàn nhảy nào ở quanh nhà chúng tôi trong vòng bán kính 100 cây số đều treo biển cảnh báo bên ngoài thế này, “Chó và người nhà họ Phong không được vào!”

Sức ăn tàn phá hại của bố mẹ tôi cứ như là đầu đạn hạt nhân vậy; cực kì ác liệt, làm cho người ta cảm thấy không thể trốn kịp. Bố mẹ nhà Tiểu Tiểu Lam cũng chẳng kém cạnh gì. Giống như ô nhiễm môi trường, bạn có lẽ không hiểu được nó khủng khiếp nhường nào. Như kiểu bạn cứ xài túi ni lông thật hí hửng, nhưng nhất định không bao giờ nghĩ tới cái túi ni lông bạn dùng lại liên quan gì đến cái lỗ chết giẫm nào đó trên tầng ô-dôn cách bạn một ngàn tám trăm dặm vậy.

Thấy mẹ Tiểu Tiểu Lam tươi cười niềm nở dọn từng món mĩ vị ra bàn ăn, vị khách nào tới nhà cũng phải bật ngón tay cái khen một câu: thật là vợ hiền mẹ thảo. Nếu thực được vậy, bố của Tiểu Tiểu Lam đã chẳng bị mẹ con bé áp bức tới phát sợ như vậy.

Ban đầu tôi cũng chẳng hiểu keo vuốt tóc với thủng tầng ô-dôn thì liên quan khỉ gì tới nhau – ấy không! Ý tôi là tôi chẳng lường được mẹ Tiểu Tiểu Lam đáng sợ đến mức nào. Dù sao thì bác ấy nấu ăn tuyệt cú mèo, lại luôn luôn cười hiền hậu xoa đầu tôi mà. Bà nội trợ dịu dàng ân cần này thì có cái quái gì đáng sợ mới được chứ?

Nỗi hoài nghi kia kéo dài tới một ngày nọ, khi tầm năm, sáu kẻ bắt cóc đột nhập vào nhà tôi. Mặc cho cảnh vệ nhà tôi đã bị hạ gục, mẹ Tiểu Tiểu Lam vẫn thản nhiên thái đồ ăn trong bếp. Bác giải thích là muốn làm thử món Phật Trèo Tường*, mà cái món đó lại tốn khôi khối thời gian sơ chế. Bác phải nấu từ sớm, không là không kịp bữa tối mất… Quay lại chủ đề chính, điều duy nhất tôi muốn nói với mấy người là, khi bà nội trợ này gặp đám bắt cóc, bác ấy cực kì thoải mái bình thản. Bác ấy thậm chí còn nhắc nhở đám bắt cóc, “Mấy anh chưa tháo chốt an toàn của súng. Vậy bắn sao được.”

Một tên bắt cóc có lẽ thẹn quá hóa giận, gã ta gào lên, mụ vào phòng khách quỳ kiểm điểm cho ông. Tuy nhiên, mẹ Tiểu Tiểu Lam chỉ cau mày nhẹ và hỏi, “Tôi có thể ở trong bếp trông chừng mức lửa được không? Món Phật Trèo Tường nấu không dễ, bởi phải canh lửa suốt.”

Mấy người cũng tưởng tượng được rồi đấy, tụi bắt cóc đương nhiên không thể để con tin ở trong bếp nấu Phật Trèo Tường được rồi. Một tia thiếu kiên nhẫn thoáng qua trên mặt mẹ Tiểu Tiểu Lam, và bác nâng con dao bếp vẫn đặt cạnh nãy giờ và vung vài đường!

Vút, vút, vút, bốp!

Ba đường dao đầu tiên chém cho súng của bọn bắt cóc vỡ thành từng mẩu. Tiếng động cuối cùng kia chính là tiếng cán dao đánh ngất tên bắt cóc. (tôi vẫn luôn thắc mắc, con dao bếp kia rốt cuộc là làm bằng chất liệu gì?)

Mẹ Tiểu Tiểu Lam gào lên một tiếng, “Kenshin, bảo vệ bọn trẻ!”

Quản gia nhà chúng tôi, Kenshin, vẫn đang cầm máy hút bụi hút bụi sàn nhà. Vừa nghe được lời của bác, chú lập tức di chuyển nhanh đến độ bóng dáng cũng mờ đi, và bế thốc Tiểu Tiểu Lam với tôi lên lầu hai.

Tôi quên không nói với mọi người là nhà chúng tôi là nhà ghép. Từ trên tầng hai vẫn có thể dễ dàng quan sát mọi sự ở phòng khách và tầng một. Bởi vậy, Tiểu Tiểu Lam mà tôi mới có thể tận hưởng cảnh tượng “Một bà nội trợ cầm dao bếp đánh thắng 5 gã bắt cóc trang bị súng ngắn” chứ.

(*Phật trèo tường: Đây thực ra là một món canh vây cá mập nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa. Món này gồm nhiều nguyên liệu cần phải chuẩn bị suốt hai ngày. Một số nguyên liệu phổ biến, dù không bắt buộc là bào ngư, vây cá mập, nhân sâm, vân vân. Như có thể thấy, đây là một món đắt tiền.

Lí do của cái tên là do truyền thuyết kể lại, xưa kia có một vị khách đường xa nọ nấu món này cạnh điện Phật, nơi các sư thầy đang tu luyện. Mùi vị món ăn rất hấp dẫn, bởi vậy, dù sư không được phép ăn thịt, một nhà sư vẫn lén trèo tường ra ăn. Người ta nói món ăn này quyến rũ tới độ Phật cũng phải trèo tường ra. – nhóm PR.)

Từ đó trở đi, Tiểu Tiểu Lam và tôi không bao giờ dám cãi lời mẹ con nhỏ nữa… chúng tôi trở nên ngoan ngoãn như bố con bé vậy. Lại nhắc chuyện đó, tôi không khỏi thở dài liếc căn biệt thự kiểu châu Âu vắng lặng. Tôi mới ra ngoài một lúc, sao lúc quay về cảnh tượng mọi người quây quần cười nói náo nhiệt đã không còn tăm tích rồi? Đúng là uổng công tôi đi mua đồ nhậu hợp rượu thế này.

“Mọi người đâu cả rồi?”

“Có lẽ Kenshin sẽ biết chăng?” Tôi đoán mò, rồi đi vào trong phòng bếp. Quả nhiên tôi thấy ngay Kenshin đang đeo tạp dề đứng trong bếp nấu canh. Tôi quên không nói tới, cái chú tóc đỏ mặt sẹo Kenshin này là họ hàng xa của nhà tôi. Bởi chú tứ cố vô thân, nên chú mới tới nhà tôi làm quản gia đỡ việc. Chú mà dọn nhà thì hết sảy luôn. Tìm bóng dáng một hạt bụi trong nhà tôi còn khó hơn lên trời… Dù nói như vậy, Tiểu Tiểu Lam và tôi cũng tình cờ tìm ra một bí mật. Thực ra, chú Kenshin không chỉ là quản gia nhà tôi, chú còn là phần tử xã hội đen!

Lí do chúng tôi biết sự thật cũng bởi chúng tôi phát hiện ra chú Lãnh hay tới nhà tôi rủ chú Kenshin đi chơi thực ra là người của Băng Đế Thế Gia nổi danh khắp chốn trong thế giới ngầm. Còn chưa nhắc đến chú ấy chính là sát thủ nổi tiếng nhất – Ngân Diện Khoái Hồ!

Chú Kenshin nhất định là một trong những sát thủ dưới trướng Ngân Diện Khoái Hồ, cả tôi và con bé Tiểu Tiểu Lam đều đoán như vậy. Tuy nhiên, dù vậy hai chúng tôi cũng không sợ chú Kenshin, bởi tận trong lòng chúng tôi, Kenshin vẫn luôn là quản gia vạn năng đa tài nhà chúng tôi, người chúng tôi tìm tới mỗi lần đói bụng!

“Chú Kenshin, mọi người đi đâu rồi ạ?” Tôi hỏi.

Ánh mắt chú Kenshin liếc qua tôi, mặt không đổi sắc, chú đáp, “Tới chỗ lần đầu họ gặp nhau.”

“Bao giờ thì họ về?” Tôi chẳng ngạc nhiên gì, vì dù sao bố mẹ tôi và bố mẹ Tiểu Tiểu Lam lúc nào mà chẳng chạy loạn khắp nơi.

“Mai, chắc vậy.” Kenshin cúi đầu nếm canh lần nữa, rồi quay đầu bảo tôi, “Tới giờ ăn.”

Tôi gật đầu và sắp bát đĩa ra. Mới bước vào phòng ăn, tôi đã thấy Tiểu Tiểu Lam cầm một cái mũ giả định trong tay tỉ mẩn xem xét. Tôi tò mò hỏi, “Muốn vào siêu thị ảo mua đồ hả?”

“Còn lâu!” Tiểu Tiểu Lam thuận miệng trả lời, “Em mà muốn mua đồ, em cũng phải thử trước mới mua. Ba cái thứ trên siêu thị ảo có phải đồ thật đâu.”

“Thế thì mày tính làm gì?”

“Em mới tìm thấy cái này trong mớ đồ mà Long tỉ tỉ mang về. Không biết có phải là sản phẩm mới của công ti không, em đang xem xét thế nào đây.” Tiểu Tiểu Lam nhìn nó một thoáng, rồi không thể không cau mày lẩm bẩm, “Kì quái. Cái mũ giả định này không giống sản phẩm mới. Trông nó còn có vẻ là mẫu thiết kế cũ.”

“Có lẽ mẹ anh lại mua nhầm đồ cổ lỗ sĩ rồi?” Tôi sắp đĩa lên bàn. Chuyện này cũng rất có thể ấy chứ, cứ nhìn khả năng mua đồ kinh dị của mẹ tôi là biết. Mẹ mua đồ nhiều tới nỗi ngoài nhà chúng tôi ở, chúng tôi phải xây thêm một phòng kho rộng 661,02 mét vuông, chỉ để tống ba cái thứ vớ vẩn mẹ mua vào đó.

Tiểu Tiểu Lam nhún vai, nói, “Cứ đội thử vào là biết.” Dứt lời, nó đội luôn cái mũ giả định không biết đâu ra kia vào đầu.

Tôi có hơi lo lắng, đồ đạc mẹ tôi tậu về, không phải mấy loại mĩ phẩm, quần áo với phụ kiện túi xách thì rặt đồ nguy hiểm không! Không phải lúc nào cũng nguy hiểm chết người, nhưng lần trước mẹ tôi mua về một cái mề đay Ai Cập kiểu cổ, cuối cùng lại là một cái mề đay bị ếm. Hồi đó, chúng tôi cứ nghe thấy tiếng bước chân với tiếng phụ nữ khóc rưng rức lúc nửa đêm riết không thôi. Chuyện này còn tiếp diễn dài dài tới khi tôi và Tiểu Tiểu Lam than phiền với mẹ Tiểu Tiểu Lam. Thế rồi, nó chấm dứt luôn. Bởi vì ngay sau đó, cái mề đay bị chém làm mười bảy, mười tám mảnh luôn. Dựa trên vết chém, hung khí rất có thể là dao bếp. Cũng bởi thế, mẹ tôi và mẹ Tiểu Tiểu Lam còn cãi lộn một trận. Tuy nhiên, sau khi một con dao bếp xẹt qua người mẹ tôi và cắm sâu vào bức tường phía sau mẹ, mẹ tôi chỉ còn nước vứt cái mề đay đi thôi.

Lúc này, Tiểu Tiểu Lam đột nhiên ré lên, “Là game thực tế ảo!”

“Game gì cơ?” Tôi nhẹ cả người. Hóa ra chỉ là trò chơi. Có lẽ là trò công ty mới phát hành.

Tiểu Tiểu Lam không nói thêm lời nào nữa. Tôi đột nhiên hoài nghi, và hoảng hồn lay lay vai con bé, hét lên, “Tiểu Tiểu Lam, Tiểu Tiểu Lam, mau trả lời anh!”

Tiểu Tiểu Lam ngây ra một lúc, rồi búng mạnh vào trán tôi. Sau khi tháo mũ, con bé còn lầm bầm khó chịu, “Cái gì? Em đang định tạo nhân vật rồi vào xem thử mà.”

Tôi xoa xoa cái đầu vô tội, nói, “Anh lo cho mày đấy chứ. Tốt nhất là không nên đội mũ không biết rõ nguồn gốc. Nếu mày muốn chơi game thì cứ dùng mũ của mày đi. Không phải mũ của mày là loại mũ giả định ngon nhất công ty phát hành sao?”

“Nhưng đâu phải cùng loại đâu!” Tiểu Tiểu Lam hơi phấn khích khi con bé reo lên, “Cái mũ giả định này được đặc chế cho một game thôi, không giống mũ giả định đa năng của chúng mình, có thể vào siêu thị ảo mua đồ, đọc sách gì gì đó, còn chơi nhiều kiểu game đâu.”

“Còn nữa…” Tiểu Tiểu Lam lộ nét mặt kì quái, nói tiếp, “Game này là trò bị cấm trong truyền thuyết đấy. Em chỉ mới nghe qua thôi, chứ chưa bao giờ tìm được đường đăng nhập vào.”

“Trò bị cấm? Trò gì cơ?” Tôi có chút bối rối. Không phải là chỉ là trò chơi thôi sao? Có gì trong đó tới nỗi bị cấm chứ? Có phải là do quá bạo lực nên bị cấm luôn không?

Tiểu Tiểu Lam toét miệng cười đáp, “Đệ Nhị Sinh Mệnh.”

“Đệ Nhị Sinh Mệnh?” Tôi nhướn mày. Tôi chẳng mấy hứng thú với cái tên game nhạt như nước ốc này, nên chỉ khuyên Tiểu Tiểu Lam, “Mau ăn đi. Làm anh còn tưởng mày muốn xông thẳng vào cuộc đời thứ hai luôn đấy.”

Tiểu Tiểu Lam nghe xong liền le lưỡi, và vội vàng nâng bát cơm lên. Nó vừa ăn vừa nói, rất không thục nữ gì cả, “Vào chơi với em nhé? Dù sao cũng có bốn cái mũ mà.”

Tôi cực kì không hứng thú đáp, “Không, anh không thích chơi game. Anh cũng chả thích nói chuyện với bọn Trí Tuệ Nhân Tạo tí nào; chúng nó nói chuyện cứng ngắc chán chết, chẳng có thay đổi giọng điệu chút nào. Mày không nhớ anh với mày chơi bao nhiêu game mà có trụ được với cái nào quá một tuần đâu à?”

“Đúng vậy.” Tiểu Tiểu Lam cũng không cãi lại được, nhưng trời sinh tính nó ương bướng nên vẫn cố cự, “Nhưng mà làm gì có chuyện anh không thích nói chuyện với Trí Tuệ Nhân Tạo. Anh thích nói chuyện với Chúa Tể Sinh Mệnh lắm mà!”

Tôi có chút cứng họng nhưng vẫn đáp, “Đâu có giống nhau. Chúa Tể Sinh Mệnh được công ty chúng ta phát triển, là trí tuệ nhân tạo mạnh nhất. Làm sao mày so chú ấy với bọn khác được? Hơn nữa, chú ấy cũng rất hiểu biết, nói chuyện với chú ấy có thể học hỏi được nhiều điều.”

Tiểu Tiểu Lam vẫn còn mè nheo đòi tôi chơi game với con bé. Tôi không chịu được lời nũng nịu của nó nữa, liền vội vàng trốn vào phòng đọc ngay khi dùng xong bữa. Tuy nhiên, tôi cũng biết là từ bé tới giờ tôi vẫn chưa bao giờ cự lại được Tiểu Tiểu Lam. Cùng lắm là một ngày sau, tôi nhất định sẽ bị kéo vào chơi với con bé. Nếu chuyện đã vậy, tôi tốt hơn hết nên dùng cả ngày hôm nay điều tra xem tại sao Đệ Nhị Sinh Mệnh lại bị gọi là trò chơi bị cấm.

“Chúa Tể Sinh Mệnh,” Tôi gọi tên chú. Sau đó, như mọi khi, tôi đợi hình ảnh lập thể của chú xuất hiện.

Như bình thường thì Chúa Tể Sinh Mệnh sẽ xuất hiện ngay lập tức, nhưng lần này, Chúa Tể Sinh Mệnh lại bắt tôi đợi tới hơn mười giây mới xuất hiện.

Chúa Tể Sinh Mệnh tóc đỏ mắt xám với hình xăm kì lạ dưới mắt trái hiện ra trước mặt tôi. Vẻ mặt có chút tội lỗi, chú đáp, “Xin lỗi, chú đang bận giải quyết mấy việc Phong Lam lệnh cho chú, nên đến chậm quá.”

Tôi không biết lần này mẹ Tiểu Tiểu Lam lại giao cho Chúa Tể Sinh Mệnh chuyện lớn gì. Tôi nhớ lần trước bác còn dám bảo một trí tuệ nhân tạo như Chúa Tể Sinh Mệnh lập ‘thực đơn mới’. Đợt đó, đồ chúng tôi ăn trong nhà cứ gọi là đủ loại Đông Tây kim cổ quái dị không còn lời nào miêu tả, đặc biệt là sau khi nghe Chúa Tể Sinh Mệnh đọc ra nội dung thực đơn.

“Nguyên liệu cần thiết, 200 gram Ipomoea aquatica, phải được trồng trong nước hoặc cát để hạn chế tối đa chất hóa học, nhờ đó tăng tuổi thọ cho gan, 0,136367 gram natri clorua, 0.0456 gram natri glutamat, một miếng Capsicum annuum L. được cắt thành miếng hình trụ đường kính 1 cm, chiều cao 0.03 cm. Xào trong nhiệt độ cao 150 độ C, sau đó cho vào đĩa. Thế là xong.”

Bấy giờ, ba vạch đen chảy xuống mặt mẹ Tiểu Tiểu Lam. Bác vội gọi chồng tới hỏi xem rốt cuộc là Chúa Tể Sinh Mệnh đang nhắc tới loại nguyên liệu quý hiếm nào. Vậy là, hai người họ vừa vào bếp vừa thảo luận, và cuối cùng, bày ra một đĩa…

“Ipomoea aquatica, thực ra là rau muống. Ipomoea aquatica chỉ là tên khoa học thôi,” Bố Tiểu Tiểu Lam mặt mày khó coi bất lực giảng giải.

“Thế natri clorua là gì ạ?” Tiểu Tiểu Lam bừng tỉnh ‘ngộ ra chân lí’.

“Còn natri glutamat là cái của khỉ gì?” Bố tôi khoanh tay hỏi.

“Muối tinh.” Mẹ Tiểu Tiểu Lam giơ cả hai tay, như thể chào thua Chúa Tể Sinh Mệnh luôn.

“Capsicum annum L, cái này con biết, là ớt chuông.” Tôi hít sâu một hơi. Nhìn chung cộng hết lại thì thứ này sẽ là… Rau muống xào với ớt chuông…

“Hu hu, mấy người tính cho tôi ăn cái thứ nhạt phèo chán chết này sao?” Mẹ tôi khẽ nhón vụng một miếng và lập tức nhệch miệng ra.

“Chúa Tể Sinh Mệnh bảo vậy mà, lượng muối không được vượt quá hàm lượng cơ thể cần tiêu thụ…” Nhìn vẻ mặt mẹ Tiểu Tiểu Lam, tôi biết chắc sau này bác sẽ không đời nào bảo Chúa Tể Sinh Mệnh lập thực đơn nữa.

Khi tôi ngừng hoài niệm mớ kỉ niệm này, Chúa Tể Sinh Mệnh vẫn im lặng chờ lệnh tôi giao. Hơi tội lỗi một chút, tôi mở miệng nói, “Xin lỗi, cháu khiến chú chờ lâu rồi. Cháu muốn hỏi chú những chuyện về một trò chơi, một trò tên là Đệ Nhị Sinh Mệnh.”

Nét mặt Chúa Tể Sinh Mệnh bỗng đông cứng một thoáng. Đây là vẻ mặt tôi chưa thấy ở chú bao giờ. Tuy nhiên, chú lập tức lại nở nụ cười nhẹ như trước, “Sao cháu đột nhiên lại có hứng thú với trò chơi vậy?”

Tôi nhún vai, “Tiểu Tiểu Lam lôi ra được một cái mũ giả định từ đống đồ của mẹ cháu, con nhỏ cứ mè nheo đòi cháu chơi cùng nó.”

Chúa Tể Sinh Mệnh lại cười nhẹ, và bắt đầu kể chuyện xưa của Đệ Nhị Sinh Mệnh, “Đệ Nhị Sinh Mệnh là trò chơi đầu tiên đạt tới độ chân thật 99%, khiến toàn thế giới rúng động. Hơn nữa, 80% dân số thế giới cùng tham gia trò chơi này. Tuy nhiên, cuối cùng xảy ra một tai nạn, khiến cho toàn game mất kiểm soát. Công ty trò chơi hoàn toàn không có cách nào kiểm soát được trò chơi, cũng không thể đánh sập trò chơi. Cuối cùng, họ chỉ có thể ra lệnh thu hồi tất cả mũ giả định chơi game. Cái tên Đệ Nhị Sinh Mệnh từ đó cũng trở thành một cái tên trong truyền thuyết.”

“Nhưng mẹ cháu vẫn mua được mũ giả định mà,” Tôi thở dài đáp. Quả nhiên, mẹ đúng là có tài tha được ba cái mớ nguy hại về nhà.

“Không phải mua.” Chúa Tể Sinh Mệnh cười nhẹ đáp, “Đệ Nhị Sinh Mệnh là game đầu tiên do công ty của mẹ cháu phát hành.”

“Cái gì?” Tôi đứng bật dậy. Tôi chưa từng nghe người lớn trong nhà nhắc tới chuyện này, và bởi đây là chuyện trong công ty nhà mình, tôi không khỏi bắt đầu lo lắng, “Lần đó là có tai nạn kiểu gì ạ? Làm sao tai nạn đó có thể khiến trò chơi trở thành trò bị cấm chứ?”

Lần này, Chúa Tể Sinh Mệnh lại không trả lời câu hỏi của tôi. Chú nhìn tôi đăm đăm, rồi nói, “Cháu có thể tự vào game khám phá.”

Tôi nhanh chóng đi vào phòng khách, rồi túm lấy Tiểu Tiểu Lam đang vừa xem ti vi vừa ăn quà vặt. Mặc kệ vẻ mặt phản đối của con bé, tôi chụp mũ giả định lên đầu nó, rồi đội một cái khác lên đầu mình.

Thấy một màn đen như hũ nút mở rộng trước mắt, tôi bắt đầu nghĩ tới vấn đề này liên hệ thế nào với gia đình mình. Còn chưa nói tới phản ứng kì quặc của Chúa Tể Sinh Mệnh khiến tôi cực kì nghi ngờ có lẽ tai nạn lần đó có liên hệ cực lớn với nhà tôi chăng? Mình quyết tâm phải tìm ra chân tướng!

“Xin chào! Lâu lắm rồi không gặp ai nhé.”

Sau một thoáng tăm tối, mắt tôi tràn ngập ánh sáng. Một mĩ nữ tỏa hào quang tứ phía lững lờ trôi trên không trung, hào hứng tò mò soi xét tôi. Cô ta còn liên tục nhếch môi người, khiến tôi cảm thấy từ đầu tới chân đều không ổn… gần như thể mĩ nhân kia tính dùng sắc dụ tôi.

Tôi lắc lắc đầu cho suy nghĩ hoang tưởng này bay ra ngoài luôn. Thứ trước mặt tôi không gì khác gì chính là một trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là NPC trong game. Chúng hoàn toàn không có khả năng sở hữu những tình cảm thông thường.

Đột nhiên, mĩ nhân nháy mắt hỏi, “Cậu với con bé vừa vào cùng lúc kia có quan hệ gì không?”

Tôi vọt miệng, “Nó là em họ tôi!”

Mĩ nữ búng tay, rồi một bóng người lao xuống từ trên trời, còn la oai oái, “Đau quá! Mông gẫy làm đôi mất!”

Tôi, vẫn còn choáng váng cả người, lập tức nhìn tới. Không phải người đang nằm trên sàn là Tiểu Tiểu Lam sao? Tôi vội qua đỡ nó dậy, và rồi hai người chúng tôi nhìn cô mĩ nữ NPC đang kinh ngạc khó lường kia.

“Chúng tôi có thể bắt đầu tạo nhân vật được chưa?” Tiểu Tiểu Lam khó chịu xoa xoa mông hỏi.

Mĩ nữ khúc khích, “Sao có thể đơn giản như vậy? Nếu hai người muốn vào, hai người phải nói cho tôi lí do đăng nhập.” Dứt lời lại còn liếc mắt đưa tình nháy tôi một cái, “Không thì bảo anh đẹp trai này làm nũng với tôi một chút, tôi có thể hạ cố cho cả hai vào.”

“Cô muốn nói đông nói tây gì chứ, ả trí tuệ nhân tạo kia, thiết lập tính cách của cô xấc xược quá. Nếu không cho bọn tôi vào thì thôi!” Tiểu Tiểu Lam tức muốn chết nói.

“Tiểu Tiểu Lam, bình tĩnh nào.” Tôi cực kì tò mò muốn biết là lí gì dẫn đến sự mất kiểm soát của game. Bởi vậy, tôi chỉ quay sang mĩ nữ kia, ướm hỏi thế nào, “Chúng tôi muốn vào vì… chúng tôi muốn chơi game?”

“Cho xin đi má!” Mĩ nữ lười biếng nằm trên không trung, xem xét móng tay (hành động này quả thật rất giống mẹ tôi), cô ta đáp, “Game này sập tiệm lâu rồi. Nếu không có lí do đặc biệt, tôi không cho mấy người qua được đâu.”

“Chúng tôi muốn tìm lí do game mất kiểm soát.” Những lời này vuột khỏi miệng tôi khi tôi bắt đầu mất bình tĩnh.

Lúc đó, mĩ nữ khẽ ngẩng đầu, bay lại trước mặt tôi. “Có gì mà phải tìm? Lí do mất kiểm soát là do con người không thể khống chế được NPC bên trong, có thế thôi.”

“Cô nói nhảm gì vậy? Làm sao NPC có thể nổi loạn được chứ, bọn chúng còn không phải con người.” Tiểu Tiểu Lam bật lại.

Mĩ nữ nở một nụ cười khinh bỉ, cô ta dùng giọng kinh thường hỏi, “Cô nhóc chắc chưa?”

“Đương nhiên là chắc. Tôi nói chắc cô là người thật đúng không? Việc gì phải hù dọa chúng tôi như thế?” Tôi đứng chắn trước mặt Tiểu Tiểu Lam, tức giận hỏi cô ta.

Mĩ nữ cười sằng sặc, gần như thở không ra hơi. “Tôi là người thật? Con này á? He he, ô kê, cứ cho là lí do của hai người qua cửa đi. Hai người đi mà vào mà tìm lí do Đệ Nhị Sinh Mệnh mất kiểm soát.”

Tiểu Tiểu Lam và tôi đều không hiểu nổi rốt cuộc là ‘con người’ trước mắt đang nói điều điên khùng gì. Tuy nhiên, mặt đất dưới chân đột nhiên hẫng đi, và hai chúng tôi lập tức cảm nhận được cảm giác rớt xuống từ độ cao cực lớn. Tiểu Tiểu Lam và tôi ôm chặt lấy nhau, chịu đựng tình cảnh rơi tự do kinh khủng này.

“À này, còn chuyện nhân vật của hai người, chúng sẽ được chọn ngẫu nhiên luôn. Ai bảo em gái xinh đẹp cô chọc giận con này! Mà nữa, nếu muốn tìm sự thật, đi mà tìm Vương Tử.” Lời cuối cùng của mĩ nữ vang trong không trung, còn như đi kèm tiếng cười khúc khích.

“Vương Tử?” Tôi thì thầm nhớ kĩ cái tên này.

Một lúc sau, hai chúng tôi cuối cùng cũng chạm đất. Tôi nhìn quanh quất khu vực xung quanh; trời xanh mây trắng, cây xanh mọc quanh cùng vài căn nhà gỗ. Trông như thể một ngôi làng nhỏ. Tôi an ủi Tiểu Tiểu Lam còn đang vùi đầu trong ngực tôi. “Tiểu Tiểu Lam, ổn rồi. Chúng ta chạm đất rồi, cảnh vật xung quanh cũng không tệ.”

“Long Danh…” Tiểu Tiểu Lam lẩm bẩm.

“Sao thế?”

“Ngực… ngực anh mềm quá!” Tiểu Tiểu Lam nói, còn thoải mái cọ cọ vào ngực tôi.

“Mày nói cái gì thế, mau đứng dậy đi. Cùng nhau xem xét xung quanh một chút.” Tôi phản đối nói. Cho dù là anh em họ thì Tiểu Tiểu Lam, mày cũng không thể nằm trên ngực anh thế này chứ!

“Long Danh? Giọng anh nghe như con gái ấy.” Tiểu Tiểu Lam nghi ngờ ngẩng đầu rồi ngây người nhìn tôi.

Tôi cũng ngây người. Kẻ trước mặt tôi làm sao có thể là Tiểu Tiểu Lam? Một mái tóc đen ngắn, không chỉ đẹp trai mà còn rất phong cách, trên khuôn mặt góc cạnh là một đôi mày đậm sắc sảo đang trợn ngược lên. Đôi mắt ánh màu hổ phách, còn đôi môi là một sự cân bằng hoàn hảo giữa dày và mỏng… Tuy nhiên, những điều này đều không quan trọng. Quan trọng nhất là kẻ trước mặt tôi là C.O.N T.R.A.I. Còn chưa nói thằng cha này còn có đôi bắp tay làm tôi ghen tị muốn chết. Tôi chắc chắn luôn là dưới lớp quần áo của cha này, người ta nhất định sẽ tìm thấy sáu múi.

Lúc này, Tiểu Tiểu Lam cũng hoàn hồn. Nó cúi đầu và nhìn ngực tôi, rồi lại sửng sốt. Tôi cũng theo ánh mắt của nó nhìn xuống, và thấy trên ngực tôi có hai cục ‘thịt’ lớn và rất nảy! Thấy hình dáng xinh đẹp của hai cục thịt kia, tôi cực kì chắc chắn không phải là tôi có mỡ thừa, mà là…

“Uầy! Cup D em hằng mơ ước này!” Tiểu Tiểu Lam ngây ra nói, rồi lộ ra vẻ mặt đau đớn, “Tại sao? Tại sao nó không mọc trên người em mà lại mọc trên người anh họ?”

Lời này của Tiểu Tiểu Lam cuối cùng cũng kéo tôi hoàn hồn, tôi lập tức nhảy chồm chồm, rống lên, “Tại sao cup D mày hằng mơ ước lại mọc trên ngực anh?” Dứt lời, tôi thốt nhiên nhận ra giọng tôi cũng không trầm thấp như thường mà giống như tiếng hét chói tai của con gái!

Tôi giơ cả hai tay lên che miệng khó tin, nhưng rồi tôi lại thấy một thứ cũng đáng kinh ngạc tương tự. Cả hai tay tôi đều trắng nõn mịn màng hoàn hảo, với những ngón tay thon dài như nghệ sĩ dương cầm… Ối trời ơi! Tôi vội quay đầu vồ vập hỏi Tiểu Tiểu Lam, “Tiểu Tiểu Lam, mau nói cho anh hay, trông anh bây giờ thế nào?”

Tiểu Tiểu Lam nghiêng đầu sang một bên tỉ mỉ quan sát tôi, “Tóc dài vàng óng, uầy, em cũng ước có mái tóc kiểu này; một cặp mắt xanh trong như nền trời, quả là đẹp ngây người. Em nghĩ chỉ riêng đôi mắt của anh đã có thể dụ hết đàn ông trên thế giới rồi đó. Khuôn mặt trái xoan, chiếc mũi nhỏ thẳng tắp, còn đôi môi như hoa hồng. Này anh có chắc là không thoa son không đấy?”

Nghe vậy, mặt tôi tái nhợt đi. Tuy nhiên, Tiểu Tiểu Lam lại nhún vai rồi nói tiếp, “Thêm cặp cánh sau lưng anh, anh cực kì giống thiên sứ luôn.”

Phản ứng của tôi chính là trực tiếp lăn đùng ra đất.

“Này, này, Long Danh, mau tỉnh dậy đi! Anh còn chưa nói với em trông em thế nào mà!”

Tôi đứng gần hồ nước, mặt mày khó coi. Rồi tôi lại nhìn Tiểu Tiểu Lam đang sửng sốt cả người, và Tiểu Tiểu Lam cũng quay ra nhìn tôi. Hai đứa chúng tôi hầu như cùng lúc thốt lên, “Sao Anh/Em không phải là mày/anh!”

Hầyyy! Cả hai lại thở dài cùng lúc, nét mặt viết rõ chữ bất đắc dĩ. Chân tướng đã quá rõ ràng; giới tính của chúng tôi có vẻ đã đồng thời bị đảo ngược.

Tôi là một thiên sứ xinh đẹp mĩ miều cup D, còn em gái họ Tiểu Tiểu Lam nhà tôi thì lại biến thành một anh đẹp trai cao to cơ bắp! Con bé này đúng là không có tí ý tứ gì. Nếu không phải tôi ngăn nó lại, có lẽ nó đã nới quần ra xem mình ‘bự’ cỡ nào. Điều ác độc là Tiểu Tiểu Lam cũng cấm tôi kéo áo lên xem tôi ‘bự’ cỡ nào luôn.

“Tức quá!” Tiểu Tiểu Lam lập tức đứng bật dậy hét lên trời, “Đây nhất định là trò quỷ của con ả kia!”

Tôi lại thở dài, rồi bắt mình phải tươi tỉnh lên. “Đi thôi. Chúng ta đi hỏi xem Vương Tử rốt cuộc ở đâu, rồi làm sáng tỏ vấn đề này, sau rốt, chúng mình cũng không cần phải làm…”

“Nhân yêu!” Tiểu Tiểu Lam nói cái từ mà tôi không thể rít qua kẽ răng kia.

Tiểu Tiểu Lam và tôi đi vòng vòng xung quanh thôn và đi vào trong một hiệu thuốc. Quả nhiên chúng tôi thấy ngay một cô gái trẻ đứng sau quầy hàng đang cười rất tươi. Thấy chúng tôi bước vào, mắt cô ta lập tức sáng lấp lánh khi cô ta chào mừng chúng tôi. “Xin phép hỏi quý khách muốn mua loại thuốc nào?”

“Ừm, chúng tôi không muốn mua thuốc. Chúng tôi chỉ muốn hỏi chị, chị có biết Vương Tử không?” Tiểu Tiểu Lam hỏi.

Lời vừa thoát khỏi miệng Tiểu Tiểu Lam, nụ cười trên mặt cô gái trẻ kia tức khắc bay biến và thay bằng vẻ mày lườm mắt nguýt. “Nếu không mua thuốc thì biến lẹ đi! Chỗ của đây không phải là nơi hướng dẫn người chơi mới. Lúc nào cũng tới hỏi đây đủ điều. Có đứa còn dám hỏi bà cách gọi bảng hệ thống nữa, lại còn không mua thuốc thang gì, cái con khỉ gì chứ!”

Bỏ mẹ! NPC gì hung hãn quá, tôi không khỏi âm thầm chửi cô ả trong lòng.

“Mẹ, Đây là lần đầu đây gặp một con NPC hung dữ thế đấy. Chị muốn cái gì? Muốn đánh nhau hả?” Tiểu Tiểu Lam siết chặt nắm tay, dữ tợn chửi lại cô kia.

Cô NPC kia cũng giơ ngón tay chính giữa bàn tay cô ả lên, còn trưng một vẻ mặt đanh đá đi kèm. “Đây cũng là lần đầu bà gặp người chơi level 1 mà dám đánh nhau với NPC đấy. Nếu anh muốn đánh nhau thì cứ nhào vô đi! Đây nói cho đằng ấy biết, đây level 55 rồi đấy nhé!”

Hai cô gái này cứ xung đột như vậy ngay trước mặt tôi. Tiểu Tiểu Lam quả là cô em gái họ dữ tợn… ấy lộn, ý tôi là dũng cảm nhất của tôi. Cho dù nghe thấy cấp độ chênh lệch tận 54 level, nó cũng không hề tỏ vẻ sợ hãi.

“Tôi hỏi chị đây.” Tiểu Tiểu Lam quắc mắt hỏi, “Mức độ đau đớn của game này đạt bao nhiêu?”

Nữ NPC lạnh lùng đáp, “30%.”

Khí thế ban nãy của Tiểu Tiểu Lam lập tức rơi rụng cả, mặt nó cũng tái đi. Nó nhanh chóng núp sau lưng tôi. “Long Danh, con ả này em để dành cho anh đấy.”

“Này, anh đường đường là một gã đàn ông thân cao mét tám, anh có nghĩ một cô gái nhỏ một mét sáu mươi có thể bảo vệ cho anh không?” cô NPC khinh khi hỏi.

Tôi quay ra đằng sau, mà tôi vẫn phải ngẩng đầu để thấy cái bóng dáng đang ‘cúi gằm’ vì sợ của con bé. Dù tôi thấp bé hơn cô NPC kia, tôi vẫn giương chí khí của anh hùng bảo vệ mĩ nhân. Tôi ưỡn ngực, đang chuẩn bị nói lí với cô ả NPC thì…

“Cô ưỡn kinh thế để làm gì? Tôi biết cô cup D rồi,” cô ả NPC lạnh lùng nói.

Hu hu hu… Tôi không khỏi ngồi chồm hỗm một góc tối khóc thương cho bộ ngực cường tráng ngày trước của tôi.

Đối mặt với hai kẻ chả có ý chí chiến đấu chút nào, thái độ của cô ả NPC càng không nhân nhượng gì nữa. Khoanh tay trước ngực, cô ta quát lên, “Muốn hỏi gì đi mà tìm trưởng làng!”

Tiểu Tiểu Lam và tôi chạy bán xới khỏi hiệu thuốc, và Tiểu Tiểu Lam lập tức phục hồi khỏi trạng thái sợ sệt mà đứng thẳng người dậy. Mặt mày có vẻ tức tối tợn, con bé gào lên, “Con ả NPC chết tiệt kia! Cứ đợi đến khi tôi vượt qua cấp 55, tôi nhất định quay lại nện chị một trận ra trò! Đi nào, Long Danh, mau đi luyện cấp!”

Dứt lời, con bé lại còn túm lấy tôi chạy thẳng khỏi làng. Tệ hơn là tôi đã mất hết sức mạnh vốn có, nên liền bị con bé lôi đi, hai chân còn để lại hai vạch trên nền đất.

“Tiểu, Tiểu Tiểu Lam… Dù mày có muốn làm gì cũng được, nhưng trước hết cứ tìm trưởng làng đã,” Tôi hét lên, muốn khóc mà không ra nước mắt.

“Ừ nhỉ, chúng ta phải đi tìm trưởng làng.” Tiểu Tiểu Lam lập tức tỉnh ngộ, nhanh chóng lao thẳng về phía nhà trưởng làng. Tuy nhiên, vấn đề là, Tiểu Tiểu Lam, mày còn chưa buông anh ra mà!

Xui xẻo làm sao, Tiểu Tiểu Lam, đang tức tới phát điên, hoàn toàn không để tâm gì tới tôi nữa. Cứ vậy, con bé lôi tôi tới nhà trưởng làng. Cũng may, trưởng làng này trông có vẻ hoàn toàn bình thường. Ông ta là một ông lão không có gì đặc biệt, còn hút tẩu nữa.

Sau khi nghe lí do tụi tôi tới, trưởng làng mở miệng nói, như thể đang hồi tưởng quá khứ, “Vương Tử hả? Ta còn nhớ rất rõ. Cậu ta cũng được sinh ra ở làng này.”

Được sinh ra ở đây? Có lẽ nào Vương Tử là một người chơi trong game này? Tôi cau mày, nhưng lại lập tức vất luôn phỏng đoán này đi. Có lẽ đây là tình tiết định sẵn trong game, bởi NPC không thể nào lại nhớ tên người chơi được.

“Vậy, Vương Tử này có gì đặc biệt?” Tôi tò mò hỏi.

 

“Hô hô, thằng nhóc đó, cậu ta vừa sinh ra đã làm cả làng này náo loạn lên.” Ông lão trưởng làng cười lớn, nói, “Tất cả đám con gái trong làng đều kịch liệt đuổi theo nó, dọa cậu ta sợ tới độ trèo rào trốn khỏi thôn.”

Tiểu Tiểu Lam nuốt nước bọt hỏi, “Anh ta đẹp trai lắm ạ?”

“Được mệnh danh là đệ nhất mĩ nam của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Theo con mắt của ta, thằng nhóc đó quả thật là ưa nhìn. Cậu ta là một gã trai yêu tinh tóc trắng mắt đỏ.” Nói đoạn, ông lão cười khanh khách.

Tóc trắng mắt đỏ… Tôi vội ghi nhớ vào não bộ, rồi lại nhíu mày. Vậy chẳng phải Vương Tử là một yêu tinh bị bệnh bạch tạng sao? Bởi vì toàn cơ thể thiếu sắc tố, nên mới có tóc trắng mắt đỏ? Tội nghiệp quá!

“Đệ nhất mĩ nam!” Mắt Tiểu Tiểu Lam biến thành hình hai quả tim, rồi con bé sốt ruột muốn lôi tôi ra bên ngoài lần nữa, mồm miệng bắn tía lia, “Mau mau mau! Mau đi tìm Vương Tử nào. Em muốn thấy trai đẹp!”

“Đợi chút, Tiểu Tiểu Lam, đợi chút! Anh còn chưa hỏi xong…” Tôi liều mạng giãy giụa nhưng chẳng xi nhê gì, bởi game này quá ác độc. Tôi không thể nào đánh lại Tiểu Tiểu Lam kể cả tôi có vận hết sức bình sinh chăng nữa.

Rầm! Một tiếng động lớn vang lên, tôi cảm thấy một cơn đau thốn lên đằng sau lưng, đau tới độ khiến mặt tôi vặn vẹo cả đi,

Tới lúc này Tiểu Tiểu Lam mới hoàn hồn lại. Con bé quay lại nhìn, rồi kêu lên, “Uầy, cánh của anh bị cửa đập tới vẹo đi kìa!”

Mày nghĩ xem là tại đứa nào? Tôi tức tối nhìn vẻ mặt xấu hổ của Tiểu Tiểu Lam, rồi buộc bản thân chịu đựng cơn đau trên cánh. Tôi quay lại tiếp tục hỏi trưởng làng, “Trưởng làng, vậy cháu có thể hỏi người tung tích của Vương Tử được không ạ?”

“Vương Tử? Mọi người đều biết cậu ta ở Vô Ngân Thành,” Trưởng làng nói, như thể điều đó quá hiển nhiên.

“Vô Ngân Thành? Ở đâu ạ?” Tôi trợn mắt hỏi, nghi ngờ mọi chuyện làm sao có thể dễ dàng như vậy được.

“Ngay ở chính giữa lục địa này.” Trưởng làng hạ tẩu thuốc lão vốn vẫn đang rít từ đầu tới giờ, lo lắng ngước nhìn chúng tôi, “Hai người trẻ, đừng có mơ tưởng tới chuyện tới được Vô Ngân Thành. Ít nhất các con phải đạt tới cấp bậc 50, 60 thì hẵng đi. Có rất nhiều quái vật trên đường đi, mà Vô Ngân Thành cũng không phải nơi an toàn gì. Ta e là nơi đó còn nguy hiểm hơn cả bên ngoài.”

“Cấp bậc 50, 60?” Tiểu Tiểu Lam và tôi đều ngây người. Chúng tôi phải luyện bao lâu mới tới được cấp đó?

“Phải, hiện tại, thế giới ngoài đó vô cùng nguy hiểm. Chỉ có những làng nhỏ như nơi này là thanh bình thôi.” Khi trưởng làng nói tới từ “thanh bình”, khuôn mặt lão hiện lên một nét cười thỏa mãn.

Hỏi xong câu này, Tiểu Tiểu Lam và tôi cũng chẳng còn gì nhiều nhặn để thắc mắc. Mọi chuyện quá đơn giản. Chỉ khi nào tới cấp 50, 60, chúng tôi mới có thể tới Vô Ngân Thành tìm Vương Tử. Nhiệm vụ của chúng tôi sẽ hoàn thành viên mãn sau khi hỏi rõ cặn kẽ sự tình. Mặc dù nghe có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản quá đỗi, chúng tôi cũng không biết đến khi nào chúng tôi mới có thể hoàn thành được chặng đầu tiên trong danh sách kể trên. Hơn nữa, lúc này, Tiểu Tiểu Lam và tôi cũng chỉ biết ngồi bên vệ đường, chống cằm tư lự.

“Em nghĩ ra rồi!” Tiểu Tiểu Lam bỗng đứng bật dậy, rồi phấn khích tóm lấy vai tôi lắc lấy lắc để, “Chúng ta tìm người giúp chúng mình luyện cấp đã. Mặc dù đây là game bị cấm, nhưng em cũng nghe nói có rất nhiều người thích chơi game sinh tồn tới đây bí mật chơi rồi.”

“Thế giới này rộng lắm. Ai mà biết chúng ta có tìm được người giúp không chứ?” Tôi ủ rũ nói. “Cho dù có tìm được người, thì sao bọn họ phải tốn thời gian giúp chúng ta chứ?”

Tôi vừa dứt lời, Tiểu Tiểu Lam đột nhiên dùng ánh mắt quái dị nhìn tôi, khiến cho da gà da vịt tôi nổi toàn thân. Con nhỏ còn dùng dáng tay kì quái nâng mặt tôi lên. “Bởi vì cái này này!”

Mặt tôi tái xám đi, rồi tôi phun ra một câu, “Đừng có nghĩ tới chuyện bảo anh xài mĩ nhân kế nhá!”

“Trao đổi công bằng mà. Con gái, cứ để em, còn con trai, nhường hết cho anh!” Tiểu Tiểu Lam cũng trưng ra bộ mặt “Em cũng phải hi sinh mà”, nhưng tôi cực kì suy tư… Có bao nhiêu cô thích chơi game cấm chứ?

Nghĩ tới phải mang nụ cười quyến rũ trên mặt, lại còn phải cuốn lấy mấy thằng dê già như động vật không xương, f*ck! Nghĩ tới đó dịch dạ dày tôi đã muốn trào ngược hết lên rồi. Một lần nữa, tôi lại phản đối đề nghị của Tiểu Tiểu lam, “Anh không muốn dụ giai!”

Ấy vậy mà Tiểu Tiểu Lam lại mở to mắt và nhìn chằm chằm qua người tôi. Bấy giờ, tôi cũng nhận thấy mình bị một bóng đen không rõ của ai trùm lên. Tôi quay đầu nhìn thì thấy một đôi chân đeo một đôi bốt cực phẩm. Rồi tôi từ tốn ngước đầu lên, thấy một cái thắt lưng nạm ngọc lục bảo. Sau khi nhấc đầu cao hơn chút nữa, một gương mặt đẹp trai với nụ cười nhẹ dịu dàng xuất hiện trước mắt tôi. Hơn nữa, hắn ta còn giơ tay cho tôi, như thể muốn giúp tôi đứng dậy… Xuống địa ngục đi! Tôi hẩy bàn tay hắn đi, và tự mình nhảy dậy.

“Anh là ai?” Tôi lập tức đứng trước Tiểu Tiểu Lam, chắn cho con bé, và cảnh giác nhìn chằm chằm vào gã trai trước mặt. Một yêu tinh hắc ám với mái tóc màu trắng và đôi mắt màu lục, ngoại hình của hắn chính là cái kiểu mà Tiểu Tiểu Lam thích nhất, kiểu tuấn tú trưởng thành. Trang bị trên người hắn cũng toàn hàng cực phẩm. Loại người này có thể chém chết chúng tôi trong một đường kiếm của hắn.

“Uầy! Trai đẹp quá đi!” Tiểu Tiểu Lam lại say đắm hét lên.

Khi tôi quay lại lườm Tiểu Tiểu Lam, tôi chỉ thấy một gã cơ bắp đang chảy dãi, mắt biến thành tim hồng. Gã ta lại còn dùng cả hai tay chống mặt ra bộ đáng yêu… Hình ảnh quá kinh dị đến mức khiến tôi lạnh hết cả người, tôi thực sự muốn phạm tội bạo hành em họ ngay bây giờ.

Tôi quay đầu nhìn anh chàng mĩ nam kia. Hắn ta rõ ràng là nhìn thấy biểu hiện kinh dị kia của Tiểu Tiểu Lam rồi. Cả người hắn ta cứng ngắc, lại còn chậm rãi lùi về sau vài bước…

“Đợi đã… Mĩ nam ơi, đừng sợ. Bọn em sẽ không hại anh đâu.” Vừa nói câu này, Tiểu Tiểu Lam còn tung ra một ánh mắt tỉnh tò ‘đầy quan tâm săn sóc’ tới mĩ nam. Ối, Trời ơi, đừng dùng cơ thể đàn ông cơ bắp đó làm dáng thiếu nữ nũng nịu nữa mà.

Tôi lại quay ra nhìn mĩ nam kia. Tiểu Tiểu Lam mới là người chơi cấp một, ăn vận trang bị đơn giản và thô sơ hết mức, còn yêu tinh hắc ám kia nhìn một cái là thấy cao thủ level khủng rồi. Mà hiện tại hình huống lại là hắn trở thành kẻ bị người chơi cấp một dồn vào chân tường, hơn nữa người chơi cấp cao còn biểu lộ ánh mắt ‘đừng tới gần, đừng hại tôi’ nữa chứ.

“Tiểu Tiểu Lam, đừng tới gần nữa. Hắn ta bị em dọa chết mất.” Tôi tóm chặt lấy Tiểu Tiểu Lam, dùng sức tới mức muốn vỡ mạch máu luôn. Tuy nhiên, quyết tâm tới gần trai đẹp của Tiểu Tiểu Lam đơn giản là quá mạnh mẽ. Hai người chúng tôi vẫn tiếp tục tiến tới gần mĩ nam kia.

Lúc này, đôi cánh của tôi đột nhiên đập đập hai cái, còn chân tôi cũng thốt nhiên nhấc khỏi mặt nền tầm vài xăng-ti. Cảm giác như thể tôi sắp bay lên vậy… mình là thiên sứ mà nhỉ? Vậy là mình có thể bay rồi. Vừa cân nhắc tới đó, tôi dùng hết sức bình sinh đập cánh, và siết chặt hai tay qua eo Tiểu Tiểu Lam. Cuối cùng, trời không phụ người hiền; tôi mang Tiểu Tiểu Lam bay khỏi mặt đất khoảng 3 mét… mà cũng là bay xa 3 mét khỏi mĩ nam, khiến Tiểu Tiểu Lam tức tới nỗi liều mạng giãy giụa trên không trung.

“Tiểu Tiểu Lam, đừng cử động nữa. Chúng ta ngã mất,” Nói còn chưa dứt lời thì tay Tiểu Tiểu Lam đã đập vào cánh tôi cái ”bốp”. Sự thăng bằng của tôi lập tức mất hẳn, thế là Tiểu Tiểu Lam và tôi rơi tự do xuống đất luôn.

Rầm!

“Au ôi, đau chết được. Sao mức độ đau đớn của game này cao thế.” Tiểu Tiểu Lam lại xoa xoa mông và kêu rên mà không biết ở dưới mông nó có một người sắp chết tới nơi do làm đệm thịt cho con bé.

“Tiểu Tiểu Lam?” Yêu tinh hắc ám đẹp trai đột nhiên bước lại gần, mặt mày nghi hoặc.

Tiểu Tiểu Lam ngẩng đầu lên, rồi nhỏ nhẻ bẽn lẽn nói, “Dạ, em là Tiểu Tiểu Lam.”

Ối trời đất ơi, tôi thật không dám nhìn màu sắc gương mặt của yêu tinh hắc ám nữa (có lẽ nào trở thành màu đen rồi không?). Một thằng đàn ông đẹp trai, cơ bắp mà lại nói tên gã là Tiểu Tiểu Lam. Cái này, cái này thử hỏi có ngửi nổi không?

“Em bắt đầu chơi game từ bao giờ?” Tuy nhiên, mặt yêu tinh hắc ám không những không tái đi vì sợ, hắn ta còn vươn tay ra kéo Tiểu Tiểu Lam dậy. Hắn còn tử tế cẩn thận phủi bụi trên người con bé.

“Mới đây thôi.” Tiểu Tiểu Lam cũng được yêu mà sợ, con bé chỉ biết chôn chân xuống đất.

“Ồ, có cần tôi giúp không?” Yêu tinh hắc ám tử tế hỏi.

“Ể? Anh sẽ giúp sao?” Tiểu Tiểu Lam kinh ngạc hỏi.

“Đương nhiên rồi. Tôi sẽ giúp hai em mua trang bị và hồng dược trước.” Yêu tinh hắc ám vừa dứt lời, hắn ta đi thẳng vào trong cửa hàng.

“Uầy, chúng ta gặp được người tốt rồi!” Tiểu Tiểu Lam vừa hét vừa nhảy nhót vì vui sướng, và rồi với vẻ mặt thẹn thùng và tự hào, con bé bồi thêm, “Lại còn là người tốt bụng, đẹp trai nữa chứ.”

Tôi lau máu trên khóe môi, rồi lạnh lùng tạt một gáo nước lạnh vào sự phấn khích của nó. “Chuẩn luôn, còn là một thằng gay đẹp trai nữa. Đừng có quên là bây giờ mày là ‘đàn ông’! Anh thấy hắn ta nhất định là chết đứ đừ vẻ mặt đẹp trai và sự cơ bắp của mày rồi em ạ.”

Như thể vừa bị sét đánh, mặt Tiểu Tiểu Lam từ thẹn thùng thành tàn ác. Nó nhìn tôi, rồi con bé cúi đầu nhìn bộ ngực lực lưỡng và cơ bụng sáu múi của nó. Đoạn, con bé có vẻ đau đầu chóng mặt kêu lên, “Mẹ ơi! Anh ấy không yêu anh, thiên thần ngực khủng, mà lại mết một thằng cơ bắp như em mới sợ. Đúng là tởm quá đi!”

“Cái gì tởm quá?” Yêu tinh hắc ám vẫn nở nụ cười dịu dàng, đồng thời trong tay ôm một đống trang bị.

“Ẹc!” Tôi liếc đống trang bị trong tay yêu tinh hắc ám rồi bình tĩnh nói, “Cậu ta bảo đánh Sử Lai Mỗ tởm quá.”

“Ồ? Thế thì đánh sói có được không?” Yêu tinh hắc ám có vẻ chẳng để tâm chút nào khi hắn ta đưa đống trang bị cho chúng tôi. “Hai người tính chọn chức nghiệp nào?”

Tôi ưỡn ngườ… ngực thật cao, cực kì khí thế nói, “Tôi muốn làm tế ti!”

Tiểu Tiểu Lam cực kì cảm động khi con bé nói, “Người ta muốn làm chiến sĩ.”

“Khá hợp với chủng tộc của hai em.” Yêu tinh hắc ám hài lòng gật đầu.

Vừa đưa chúng tôi tới chỗ luyện cấp, yêu tinh hắc ám vừa giải thích, “Răng sói rất sắc, nên nhớ cẩn thận nhé. Đặc biệt là Tiểu Tiểu Lam. Bị cắn sẽ rất đau.” Đoạn, hắn ta chỉ vào một con sói đi lẻ. “Đi đánh nó đi. Nhớ kĩ, em phải cẩn thận. Nếu không đánh được, chạy lại đây, tôi sẽ cứu em.”

Sau khi cười ngây ngô một hồi, Tiểu Tiểu Lam dễ dàng rút đại đao trên vai xuống cầm trên tay. Rồi, chỉ một đường lia mạnh bằng cánh tay rắn chắc của Tiểu Tiểu Lam, thanh đại đao bổ thẳng vào bé sói đáng thương đang dạo chơi kia. Tiểu Tiểu Lam vẫn như mọi khi, tập trung vào trọng điểm tới đáng sợ. Lưỡi đao đâm trúng đỉnh đầu con sói. Não trắng quện cùng máu tươi phun ra khỏi đầu sói…

“Tiểu Tiểu Lam, kĩ năng của mày không mai một chút nào,” Tôi không chút giấu giếm tán thưởng nó.

Dù là loại vũ khí gì, bất kẻ là dao, rìu, gậy gỗ, súng hay cung tên, chỉ cần chạm vào tay Tiểu Tiểu Lam, nhất định sẽ trở thành siêu vũ khí giết người! Chính bởi tài năng vô địch này của con bé mà nó đã dọa chạy không biết bao nhiêu thằng trong tất cả các game nó chơi, thành ra nó chưa từng thành bạn gái ai được… Chuyện này lại càng khơi gợi máu thèm giai của Tiểu Tiểu Lam.

“Ha ha! Đương nhiên rồi! Năm đó, em nổi tiếng là nữ hiệp một đao vô địch thiên hạ mà.” Tiểu Tiểu Lam đắc ý cười ngạo không hề e ngại, thật không giống thục nữ chút nào… Mà dù sao bây giờ nhìn cỡ nào nó cũng chả giống thục nữ nổi nữa.

Tôi hình như cũng nhớ rõ biệt danh thực sự của Tiểu Tiểu Lam là “Cô gái bạo lực nhất trong lịch sử”, hoặc cái tên “Cô gái cầm đại đao” khiến cả quái trong game cũng run sợ, hay “Cô gái dê cụ” khiến tất cả trai đẹp trốn nó như trốn hổ cơ mà.

“Long Danh, anh đứng một bên nghỉ ngơi đi. Anh giờ chưa phải là tế ti nên không trị thương nổi đâu. Đứng dạt sang một bên để khỏi bị thương đi.” Tiểu Tiểu Lam như mọi khi bảo tôi đứng xa xa để khỏi bị thương. Tôi ngoan ngoãn đi tới dưới một gốc cây để tránh ánh mặt trời như thiêu đốt.

Tiểu Tiểu Lam nở một nụ cười không có ý tốt gì khi nó từ từ tiếp cận đàn sói. Tôi ngồi chơi xơi nước dưới bóng râm, gặm bánh bao. Bỗng nhiên, tôi tưởng như mình nghe thấy tiếng yêu tinh hắc ám thì thầm, “Quả là con gái cô ấy.” Tôi nghi hoặc nhìn yêu tinh hắc ám, nhưng hắn lại chỉ chuyên tâm nhìn ngắm dáng hình Tiểu Tiểu Lam đang điên cuồng chém giết, một chút cũng không để ý tới tôi. Tôi cũng tò mò nhìn Tiểu Tiểu Lam, nhưng cũng không hiểu nhìn một thằng đàn ông chém cho sói bật máu lòi xương thì có gì vui. Tôi không khỏi quay đầu ra chỗ khác, không muốn thấy hành động vi phạm nghiêm trọng luật bảo vệ động vật của Tiểu Tiểu Lam nữa.

Tôi đợi và cứ đợi mãi. Dưới bóng mát của cây đại thụ và làn gió thoảng nhẹ nhàng, tôi không đừng được bắt đầu gà gật. Tôi ngủ thật say. Chỉ tới khi một cơn đau thốn lên trước ngực tôi mới choàng tỉnh. Cái tôi thấy chỉ là vẻ mặt ngạc nhiên của Tiểu Tiểu Lam, và theo ánh mắt Tiểu Tiểu Lam nhìn xuống, tôi thấy hai tay của Tiểu Tiểu Lam như vuốt sói áp lên ngực tôi, nó còn bóp bóp nữa, chết tiệt.

“Bóp sướng thật đấy. Bảo sao đàn ông thích gái ngực khủng.” Dứt lời, Tiểu Tiểu Lam chôn mặt vào giữa ngực tôi, còn thở dài thoải mái một cái.

Bốp, bốp, bốp! Tôi thô lỗ xuống cùi chỏ liền ba cái thật mạnh, đòn tấn công duy nhất tôi biết, cũng là đòn tấn công Tiểu Tiểu Lam sợ nhất, vào đầu nó. Lần nào tôi ra đòn này, nó chỉ còn biết trốn vào một góc, ôm đầu tự kiểm điểm những việc sai trái đã làm. Lần này cũng không phải ngoại lệ.

“Mày đúng ra phải đi đánh quái chứ. Sao lại quay lại đây quấy rối tình dục anh,” Tôi khó chịu mắng.

“Em chỉ muốn nói với anh là chúng mình đã lên cấp 10 rồi, và Tà Linh bảo chúng mình đi chuyển chức trước đi. Anh ấy vừa mới đưa em một số tiền và bảo là ảnh có việc bận nên phải đi trước. Anh ấy còn nói sẽ gặp chúng ta ở Vô Ngân Thành trong một tháng nữa.” Tiểu Tiểu Lam ấm ức nói.

“Tà Linh? Là tên của yêu tinh hắc ám sao?” Tôi hỏi. Tiểu Tiểu Lam gật đầu.

Tôi chỉ biết thở dài bất lực. Một tháng? Có vẻ Tiểu Tiểu Lam và tôi phải chuyên tâm luyện cấp cật lực rồi đây.

“Đầu tiên đi chuyển chức đi đã!” Tiểu Tiểu Lam đầy hưng phấn kéo tôi về làng. Rồi như thể cố tình, con bé còn tạt vào hiệu thuốc. Một lần nữa, chúng tôi thấy nụ cười chuyện nghiệp nở trên khuôn mặt cô ả NPC kia. Tuy nhiên, lần này, vừa thấy mặt chúng tôi, vẻ mặt cô ả đã lập tức chuyển thành lạnh lùng ác ôn.

Tiểu Tiểu Lam chớp thời cơ hét lên trước, “Hồng dược và Lam dược mỗi loại hai mươi bình cỡ lớn.” Nói xong Tiểu Tiểu Lam còn vênh váo nhìn cô ả NPC.

Vẻ mặt cô ả NPC vặn vẹo hai cái, rồi chuyển từ lạnh lùng ác ôn sang vẻ chuyên nghiệp ban đầu. Cô ta rất khéo léo lấy dược ra. “Đây, thưa quý khách, đây là số dược hai người yêu cầu.”

Tiểu Tiểu Lam rút ra một đồng vàng và vung vẩy trước mặt cô ả NPC. Con bé còn giả vờ húng hắng ho hỏi, “Tiểu thư này, tôi có thể hỏi chị một câu được không?”

Nụ cười chuyên nghiệp trên mặt cô ả NPC cứng lại một thoáng, và rồi vừa tươi cười, cô ả vừa đáp bằng giọng có tiếng rít qua kẽ răng, “Đương nhiên là được. Xin mời anh cứ hỏi.”

“Muốn chuyển chức chiến sĩ và tế ti thì phải đi đâu?” Khóe miệng Tiểu Tiểu Lam mỗi lúc một nhếch cao thêm.

“Với chiến sĩ thì tới quảng trường chính. Còn với tế ti, mời tới tìm trưởng làng.” Nét mặt cô ả đã trở thành một nửa cười mỉm một nữa nổi gân xanh rồi.

“Ồ, cám ơn chị.” Tiểu Tiểu Lam quăng đồng vàng xuống rồi quơ đống dược vào túi. Vừa cười to, con bé vừa đi tìm người chuyển chức cho nó. Cùng lúc đó, tôi hình như nghe thấy tiếng bàn gỗ gẫy răng rắc đằng sau lưng mình.

Sau khi tìm ra NPC phù hợp để chuyển chức cho chúng tôi, chúng tôi đều nhận được nhiệm vụ chuyển chức. Tiểu Tiểu Lam còn cố cưỡng chế mặc cả với hai NPC, giảm số răng sói cần cho nhiệm vụ từ mười xuống còn năm. Dưới thủ pháp bạo lực ‘vô đối’ của Tiểu Tiểu Lam, cả hai nhiệm vụ chuyển chức của chúng tôi đều dễ dàng hoàn thành. Đương nhiên, với sự kết hợp một chiến sĩ một tế ti của chúng tôi, quãng đường luyện cấp diễn ra vô cùng thuận lợi.

Về cơ bản, tôi sẽ ngủ khì suốt thời gian Tiểu Tiểu Lam giết quái. Tiểu Tiểu Lam sẽ chỉ gọi tôi dậy khi tới giờ cơm tối, và rồi sau khi cả hai đã cơm no rượu say, tôi sẽ thuận tay tung một chú hồi sức cho Tiểu Tiểu Lam rồi lại trở mình ngủ tiếp.

Khi nào luyện cấp chán rồi thì chúng tôi sẽ quay lại thôn. Tiểu Tiểu Lam sẽ tới hiệu thuốc để tiếp tục móc mỉa nhau với cô ả NPC. Kể cả ỏm tỏi mấy tuần lễ, cả hai người đó cũng chẳng ngán chút nào.

Tôi, mặt khác, sẽ tới nhà trưởng làng uống trà và chơi cờ tướng. Thỉnh thoảng, NPC chuyển chức và người giữ tiệm vũ khí sẽ tới cùng chơi một ván mạt chược, điều này đánh vỡ tan nát suy nghĩ NPC chỉ có thể ở yên vị trí đã định của tôi. NPC ở đây đều luôn chạy loạn xạ, thi thoảng còn rủ nhau đi săn, sau đó sẽ đãi Tiểu Tiểu Lam và tôi ăn Sử Lai Mỗ nướng và canh xương hầm (Nghe nói có một động xương khô ở gần đó… Ghê chết!), à, còn có món tủ của bọn họ, não Vua Sói ăn rất ngon nữa.

“Dù sao thì, thứ duy nhất hai đứa là cần vũ khí và chuyển chức. Hai đứa đều có đủ hai thứ rồi, chúng bay ở lì đây như lũ ngốc làm chi?” NPC… à không, Võ Đại Lang* ở tiệm vũ khí và cái chú trước kia chuyển chức cho Tiểu Tiểu Lam nói với tôi giữa ván mạt chược.

(*Võ Đại Lang: là nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết giả tưởng Thủy Hử của Trung Hoa. Võ Đại Lang là anh trai Võ Tòng, người có biệt tài một tay giết hổ. Không như em trai, Võ Đại Lang rất hay bị bắt nạt. Để biết thêm chi tiết, xin mời wiki – nhóm PR.)

Tiểu Tiểu Lam và tôi từ lâu đã quên khuấy mất chúng tôi tới đây làm gì, cho tới một ngày kia, khi tôi tình cờ ở trong tiệm thuốc xem Tiểu Tiểu Lam cố công kì kèo giá với cô ả NPC, trưởng làng đột nhiên tới tìm tụi tôi. Lão bảo chúng tôi, “Tiểu Tiểu Lam, Long Danh, không phải hai đứa con muốn tới Vô Ngân Thành tìm Vương Tử sao? Nhiệm vụ này có thể giúp được hai đứa bây đấy.”

Tiểu Tiểu Lam và tôi đưa mắt nhìn nhau, rồi đột nhiên nhớ ra, Ờ nhẩy, chúng tôi muốn tới Vô Ngân Thành tìm Vương Tử mà. Cả hai tụi tôi vội hỏi trưởng làng, “Nhiệm vụ gì ạ?”

“Có hai người chơi cầu cứu. Bọn họ đang bị kẹt trong một nơi gọi là Động Đáy Nước. Chỉ cần hai bây chịu cứu bọn họ, bọn họ cũng sẵn sàng lập đội với hai đứa bây để cùng tới Vô Ngân Thành tìm Vương Tử.” Trưởng làng giải thích, rồi vội nói thêm, “Làng ta sẽ trợ cấp tất cả số dược phẩm và trang bị tốt nhất cho hai đứa con đi làm nhiệm vụ giải cứu.”

Trên đời còn có vụ đổi chác lợi cỡ này sao? Tôi cực kì nghi ngờ, liền hỏi, “Tại sao mấy ông không tự đi cứu bọn họ? Mặc dù level của con và Tiểu Tiểu Lam đều đã tăng kha khá rồi, nhưng chúng con cũng đâu mạnh được như mấy ông.”

“Chúng ta là NPC và không ra khỏi làng được.” Trưởng làng vẻ mặt tiếc nuối nói.

“Ồ?” Tôi mặt mày lạnh te nói, “Đừng bảo con bữa não Vua Sói hầm hôm qua là con Vua Sói tự mình nhảy vào nồi cho mấy ông hầm nha? Lại còn Sử Lai Mỗ bữa trước cũng là lò tự nhảy ra ngoài nhốt Sử Lai Mỗ vào rồi nướng sao? À nữa, lại nói canh sườn hôm kia, chẳng lẽ xương khô lại tự chạy ra khỏi động xương được?”

Trưởng làng vỗ tay đáp, “Cái cuối thì chuẩn nha. Bọn xương khô đó tự chạy ra ngoài được mà. Bọn ông đâu liên quan gì tới đâu.”

“Cái đấy không phải và chuyện chính!” Tôi gí mặt vào mặt trưởng làng, chiếu ánh mắt nghi ngờ vào lão. Tôi đe dọa, “Nói thật đi ông!”

Trưởng làng lập bập nói, “Là bởi vì NPC không vào đó được. Chỉ người chơi mới vào được thôi.”

“Vậy thôi à?” Tôi lại càng hoài nghi tợn.

Trưởng làng gật đầu lấy để đáp, “Tin ông đi con, ông không hại hai đứa bây đâu.”

Dù tôi vẫn thấy nghi nghi, nhưng đúng là trưởng làng chả có lí do gì để bẫy chúng tôi cả. Từ kinh nghiệm của tôi, nếu lão có muốn hại tôi, cũng là do tình tiết game bắt buộc. Cứ để kệ lão thử hại chúng tôi xem. Tôi quay sang bảo Tiểu Tiểu Lam, “Cùng đi cứu họ.”

Tiểu Tiểu Lam cũng tỏ ra đồng tình về vấn đề này, nên hai đứa tôi chia nhau ra. Tiểu Tiểu Lam tới tiệm thảo dược và vơ một mớ dược liệu thuốc thang về, thành ra, cô bán hàng bên tiệm thảo dược cứ gọi là khó chịu ra mặt. Nhìn mấy vết cào trên mặt Tiểu Tiểu Lam là biết. Về phần tôi, tôi tới tiệm vũ khí và đòi thật nhiều ám khí, dây thừng móng vuốt. Nghĩ tới ăn hôi được bao nhiêu phải hôi hết, tôi còn ép chú ta làm cho tôi một cái nỏ con con.

“Được rồi, để cô ta đưa hai đứa bây tới Động Đáy Nước đi.” Trưởng làng chỉ vào một kẻ cực kì quen thuộc. Cô ả NPC ở tiệm thuốc.

“Cái gì? Không đổi cô ta thành người khác được sao?” Tiểu Tiểu Lam la oai oái.

“Hừ!” Lửa giận của cô ả NPC đã sắp phát nổ rồi, thế nên tôi cũng cực kì đồng tình với ý kiến của Tiểu Tiểu Lam. Để khỏi chết đường chết chợ thì tụi tôi chọn người khác không phải tốt hơn sao?

“Không, không được. Chỉ có cô ta mới có thể… chỉ có cô ta mới biết đường tới đó,” Trưởng làng vội phân bua.

“Là vậy sao. Thế thì đi thôi.” Mặc dù tôi vẫn rất nghi ngờ, nhưng game nhập vai là vậy mà, toàn nút thắt khắp nơi, thế nên cũng chẳng lạ gì.

Quả như dự đoán, đoạn đường đi đúng là vô cùng phiền toái. Hai cô nàng như thể có huyết hải thâm thù này cứ ỏm tỏi mãi không thôi. Cô này bảo cô kia bốc mùi thum thủm như mốc dương chỉ, cô kia lại chửi cô này đầu óc ngu si tứ chi phát triển. Cô này phán cô kia cấp bậc kĩ năng xoàng xĩnh quá, cô kia lại chê cô này là cái đồ chỉ biết cầm bình dược phang chết người.

Túm lại, khả năng cãi cọ của hai cái người này đúng là vô tiền khoán hậu luôn. Cũng may, nơi tên Động Đáy Nước kia cũng không còn xa. Bằng không, tôi đã không thể nâng nỏ lên ngắm bắn rồi lại đủ nhẫn nại hạ nỏ xuống bao lần được.

“Tới nơi rồi.” Cô ả bán thuốc miễn cưỡng nói.

“Đây sao?” Tiểu Tiểu Lam nghi ngờ nhìn quanh, rồi lại bắt đầu móc đểu, “Chị không đùa tôi đấy chứ? Đây là thác nước nha bà, đáy nước cái con khỉ. Có phải trí nhớ của chị cổ lỗ quá khỏi xài rồi không?”

Cô ả bán thuốc tức tới đỏ bừng cả mặt. “Đi vào trong thác nước này, thằng đần không não ạ.”

Nghe được lời của cô ả bán thuốc, tôi lập tức bước tới trước thác nước và thọc tay vào đó. Quả nhiên, đằng sau hoàn toàn rỗng không, và cũng không có vách đá nào hết. Tôi vội gọi Tiểu Tiểu Lam tới đi qua thác nước trước… Chiến sĩ đương nhiên là phải đi trước rồi. Đừng có nói một tế ti như tôi đây lại phải đi qua nhé?

Sau khi Tiểu Tiểu Lam lườm cô ả bán thuốc một cái nảy lửa xong, nó bước lên trước tôi, chuẩn bị đi qua thác nước. Tuy nhiên, bấy giờ, cô ả bán thuốc bỗng nhiên gọi Tiểu Tiểu Lam, “Này, nhớ lời tôi dặn đấy. Đừng chọn ai hết. Chỉ được phép chọn bạn đồng hành của mình thôi.”

Cả Tiểu Tiểu Lam và tôi đều kinh ngạc không hiểu, nhưng cô ả bán thuốc vừa dứt lời đã quay đi thẳng không ngoái lại. Cả hai chúng tôi chỉ đành biết nhún vai rồi bắt đầu cuộc phiêu lưu nơi đáy nước.

Đi vào động Đáy Nước, một cảnh tượng kì dị trải rộng trước mắt chúng tôi. Quanh chúng tôi là một đại dương xanh thẳm, mà khi chúng tôi đi vào đại dương, chúng tôi vẫn có thể thở như thường, cũng không có sức nước cản. Nhưng điều kì dị là ở chỗ một đàn cá vẫn có thể bơi lượn tung tăng qua tai tôi.

Đúng là quá tung tăng thoải mái luôn, bởi tôi còn nghe bọn nó vừa cười vừa nói, “Bọn bay nhìn coi, hai con cá to đằng kia kì quái quá, không có vây cũng chả có đuôi.”

Được rồi, mặc dù đây là lần đầu tiên trong đời tôi bị cá nhạo, nhưng đường đời phải tiếp tục, và chúng tôi thì phải đi tiếp tới cuối đường. Tôi phát mạnh vào lưng Tiểu Tiểu Lam. Con bé giật mình không dám dùng chân đạp vào con cá đuối vô tội nữa.

Tôi chỉ một hướng cho Tiểu Tiểu Lam. Ở phía trước bên trái chúng tôi, có một con đường cắm biển báo “Không phải cá đừng vào”. Mặc dù biển báo nói vậy, Tiểu Tiểu Lam và tôi đã quen thói “Thiên đường có đường tôi không đi, địa ngục không lối tôi vẫn vào”*. Thực tế cũng đã chứng minh địa ngục vui hơn hẳn.

(*Thiên đường có đường tôi không đi, địa ngục không lối tôi vẫn vào: thường thì câu này là người xấu nói. Đại ý là đường sống không đi, đường chết lại nhào vào. – nhóm PR)

“Ê, Long Danh, anh nói thử xem chúng mình có gặp được nàng tiên cá không?” Tiểu Tiểu Lam vừa đi vừa hào hứng hỏi tôi.

Sau khi liếc nó một cái, tôi ngờ vực đáp, “Anh thấy mày muốn là muốn gặp chàng tiên cá chứ gì?”

Tiểu Tiểu Lam cực kì thản nhiên như đúng rồi, “Chim chết vì miếng ăn, người chết vì bạn tình!” *

(*Chim chết vì miếng ăn, người chết vì bạn tình: nói trại của câu tục ngữ “chim chết vì miếng ăn, người chết vì tham tiền’ – nhóm PR)

Câu này còn xài vậy được sao? Tôi đang cực kì ngờ vực, nhưng ngờ vực mới được có nửa giây tôi đã đâm sầm vào Tiểu Tiểu Lam bỗng nhiên dừng lại. Trước cảnh cái mũi thanh thoát xinh đẹp của tôi có lẽ đã bị tấm lưng cơ bắp cứng rắn của Tiểu Tiểu Lam đập bể, con bé lại còn hít một hơi đầy cảm thán, theo sau là liền mấy cái hít nữa.

“Uầy, em thấy chàng tiên cá thật kìa!”

“Vậy có nàng tiên cá không?” Tôi vội thò đầu ra từ sau lưng Tiểu Tiểu Lam nhìn quanh quất.

Tôi trợn mắt lên khi thấy cảnh tượng khó tin trước mắt. Hai người đang bị đóng băng trong hai cột băng khác nhau. Không, nói đúng hơn là một yêu tinh và một ma nhân. Trong tay cả hai người là vũ khí. Yêu tinh cầm cung trong khi ma nhân nắm pháp trượng. Cứ như thể cả hai đang đánh nhau dở thì bị đóng đông vậy.

Tiểu Tiểu Lam mỗi lúc một tới gần hơn, cuối cùng, con bé có vẻ gần như ịn mặt vào trong lớp băng luôn. Vừa nhìn ngắm, con bé vừa nuốt nước miếng nói, “Uầy, yêu tinh này xinh đẹp quá đi, mảnh dẻ tóc vàng mắt xanh. Đúng là cái kiểu khiến người ta muốn đè xuống nha.”

Rồi Tiểu Tiểu Lam bắt đầu lượn qua lượn lại như cá cảnh giữa hai cột băng, không thể quyết định được xem nên dựa dẫm anh nào. Tuy nhiên, khi nó bước vào khoảng không giữa hai trụ băng, con bé biến mất không còn tăm tích. Con bé còn không kịp kêu lấy một tiếng, để lại mình tôi và một lỗ đen thông thốc trên sàn trơ mắt nhìn nhau.

Lúc bấy giờ, một tiên nữ bỗng chợt hiện ra giữa hai trụ băng. Đúng vậy, là tiên đấy. Nhưng, nhưng… Tại sao ‘chàng tiên cá’ của Tiểu Tiểu Lam đẹp trai như vậy, lại còn là hai kiểu trai đẹp khác nhau, mà tiên nữ của tôi lại là một bà tiên già béo múp cùng lắm chỉ gọi là hiền hậu đáng mến vậy chứ. Không, tôi không để yên chuyện này đâu!

“Cô bé dễ thương, con lạc mất ai sao?” Bà tiên dịu dàng hỏi tôi.

Tôi ngớ ra một lúc mới nhớ ra bây giờ bản thân là con gái, nên ‘cô bé dễ thương’ kia chắc là để gọi tôi rồi. Tôi vội đáp, “Dạ phải, bạn đồng hành của con vừa mới rơi vào một cái hố.”

Bà tiên mỉm cười dịu dàng, rồi vẫy đũa thần trong tay một cái, cột băng vốn bao lấy yêu tinh đột nhiên biến mất. Yêu tinh chớp chớp mắt mấy lần, sau đó nhìn bà tiên và tôi có chút kinh ngạc.

Bà tiên mở miệng hỏi, “Có phải đây là kẻ con lạc mất không?”

Tôi trợn mắt chối đây đẩy, “Không, đây không phải là người con lạc mất ạ.”

Bà tiên mỉm cười dịu dàng, rồi lại bao yêu tinh trong trụ băng kia. Lần này, lớp băng xung quanh ma nhân biến mất. “Vậy, đây có phải là người con lạc mất không?”

Ma nhân chậm rãi mở mắt, biểu cảm trên nét mặt cực kì băng giá và cao ngạo, hệt một kẻ đế vương… Tôi đột nhiên cảm thấy vô cùng mừng là kẻ ngã xuống là Tiểu Tiểu Lam chứ không phải tôi. Bằng không, Tiểu Tiểu Lam nhất định do dự trước yêu tinh và ma nhân chứ chả thèm đoái hoài gì tới anh họ đáng thương của nó đâu.

“Không! Đây cũng không phải người con lạc mất,” Tôi chối phắt ngay. Tôi chả muốn cứu hai thằng cha này.

Bà tiên lại một lần nữa vẫy đũa thần đóng băng ma nhân lại, và rồi, một lỗ đen xuất hiện trên trần nhà. Tiểu Tiểu Lam kêu “Á” một tiếng khi lộn nhào từ trên xuống. Mặt mày nhếch nhác, xoa mông liên tục, lại còn bĩu môi, dáng vẻ phát gớm của con bé làm tôi suýt thì nói nó cũng chả phải người tôi lạc mất đâu… Chẳng may cho tôi tôi lại không thể làm vậy, Tôi chỉ đành thừa nhận, “Dạ phải, đây chính là người con lạc mất.”

“Cô bé, con rất thật thà.” Bà tiên nở một nụ cười hiền hậu. “Để thưởng cho con, ta ban cho con cả ba người này.”

Bà tiên vẫy đũa thần một cái, hai cột băng liền biến mất luôn. Yêu tinh và Ma nhân đều được thả ra, còn bà tiên vừa biến mất vừa cười nhẹ, “Các con, chơi vui nhé.”

Để lại bốn người chúng tôi… Mà không phải, chỉ có Tiểu Tiểu Lam là người thôi. Bốn kẻ chúng tôi, bốn chủng tộc khác nhau dò xét nhìn nhau, không biết phải làm gì.

Cuối cùng, tôi có chút rụt rè nói, “Các anh có phải là những người chơi bị kẹt ở đây không? Hai người sẵn sàng đưa chúng tôi tới Vô Ngân Thành đó?”

Không khí ngượng nghịu cuối cùng cũng biến mất. Yêu tinh thanh lịch cười nhạt đáp. “Phải, cám ơn cô đã cứu chúng tôi. Tên tôi là Tinh Linh, tôi là cung thủ.”

“Thập Tam Ác Ma. Ma pháp sư.” Kẻ còn lại lạnh lùng đáp.

“Rất vui được gặp hai người. Tôi là Long Danh, tế ti. Chiến binh bên cạnh tôi là Tiểu Tiểu Lam.” Tôi cười toe toét. Cuối cùng chúng tôi cũng có thể tới Vô Ngân Thành rồi.

Không hiểu sao, Thập Tam Ác Ma và Tinh Linh trước mặt tôi bỗng nhiên đỏ mặt. Tinh Linh có chút lứu lưỡi đáp lại tôi, còn Thập Tam Ác Ma chỉ lập tức quay mặt đi, một quầng đỏ lan trên má anh ta.

“Một chiến binh, một tế ti, một cung thủ, và một ma pháp sư. Đúng là một đội tốt!” Tôi không khỏi cười rạng rỡ hơn nữa. Lần này, chúng tôi nhất định có thể tới Vô Ngân Thành được rồi.

Vương Tử, chúng tôi đến đây!

 

Ái chà, Long Danh đầu heo! Ổng làm cái gì vậy, cười với hai chàng kia tới ngốc nghếch như vậy… Ổng không biết ngoại hình hiện tại của ổng sát thương cỡ nào sao? Cứ đợi đến lúc Tinh Linh và anh bá vương Ác Ma kia tranh nhau ổng, mình cũng chả thèm cứu ổng nữa đâu.

Á! Quên không giới thiệu bản thân rồi. Tôi là Mẫn Lam Lam, nhưng mọi người gọi tôi là Tiểu Tiểu Lam. Đó là bởi mẹ tôi tên là Phong Lam, nên mẹ là Tiểu Lam, và vì tôi là con gái mẹ, tôi nghiễm nhiên là Tiểu Tiểu Lam!

Nghĩ tới đây, tôi không khỏi lắc đầu. Không nói tới khả năng đặt tên của mẹ tôi chán chết, tới cả bố tôi, Mẫn Cư Văn, vốn luôn được xưng tụng là IQ 200, cũng thất bại oanh liệt trong vấn đề đặt tên nữa. Nhờ có vậy, dù tôi năm nay đã 15 tuổi rồi, tôi vẫn bị gọi là Tiểu Tiểu Lam*.

(*Tiểu Tiểu Lam: “tiểu” là nhỏ. Tiểu Tiểu Lam nghĩa là Bé Lam, Lam nho nhỏ. Ngoài ra, chữ “tiểu” còn để gọi tên thân mật trong tiếng Hoa. – nhóm PR)

Tôi nhỏ cỡ nào á? Dù gì thì tôi cũng bự hơn mẹ tôi nhé – Tôi cup A nhé! Thấy trai đẹp yêu tinh thanh tú và trai đẹp Ma tộc lạnh lùng kia lại lờ phắt một thiếu nữ trăng tròn như tôi mà đổ đứ đừ Long Danh đúng là làm tôi thể chịu được mà… ghen tức! Nghĩ tới đây, tôi bực dọc hét lên, “Đi thôi, Long Danh đồ đầu heo.”

Long Danh quay đầu nhìn tôi, cùng với gương mặt thiên thần xinh đẹp chết người kia, ổng ngây thơ nói, “Được rồi, đi thì đi! Mày không cần phải dữ dằn vậy chứ!”

“Anh phải dịu dàng với con gái chứ,” Tinh Linh dùng giọng khó chịu giảng dạy tôi, kể cả trai đẹp ma tộc cũng lạnh lùng lườm tôi mới sợ!

“Gái” thật là tui đây này! Tôi đau đớn tham thầm trong lòng, hú hu! Tôi cũng muốn được trai đẹp bảo vệ!

“Tại sao hai người lại bị kẹt ở đây?” Tôi hỏi, cảm thấy có chút kì quái. Chẳng lẽ cả hai người dắt nhau trốn tới đây? Không, không, không thể nào. Hai trai đẹp này nhất định không thể nào… Bọn họ cư xử tử tế với Long Danh thiên thần ngực khủng thế này cơ mà, không thể là gay được, phải không?

Yêu tinh và ma nhân đều có vẻ muốn nói mà nói không nên lời. Mất một lúc thật lâu, bọn họ cứ lẩm bà lẩm bẩm, mấp máy mãi rồi lại thôi, không thốt ra được tiếng nào. Tới lúc ấy, Long Danh mới khó chịu nói, “Tiểu Tiểu Lam, ai cũng có bí mật cả. Mày mắc gì đục khoét chuyện nhà người ta?”

Em tò mò em mới hỏi thôi mà!

Tôi ấm ức chu mỏ theo ba người kia về làng. Trên đường đi, tôi thấy Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma cẩn thận mở đường cho Long Danh, ẩy tán cây đi lại trải áo xuống đất, như thể bọn họ sợ Long Danh sẽ giẫm lên bùn vậy. Nhưng tôi đang định bước lên tấm áo, Ác Ma lạnh lùng giật ngay lại, suýt làm tôi ngã đập mặt xuống bùn!

Sao lại phân biệt đối xử như vậy? Tôi khóc không ra nước mắt.

Khi tôi và Long Danh dẫn Tinh Linh và Ác Ma về làng, chúng tôi thấy tất cả dân làng đều bồn chồn đứng đợi ở cổng làng. Thấy bốn người chúng tôi, tất cả bọn họ đều reo hò mừng rỡ.

Trưởng làng là mừng nhất bọn, lão còn vừa vỗ vỗ lưng Tinh Linh và Ác Ma vừa nghẹn ngào nói, “Tạ ơn trời đất hai con đều ổn.”

“Hai anh đúng là thân với dân làng quá nhỉ,” Tôi ngạc nhiên nói.

Nghe vậy, Tinh Linh, và cả Thập Tam Ác Ma lạnh lùng cũng ngượng ngùng cười.

“Được rồi, mọi người đừng kích động nữa. Hai đứa chúng nó vẫn sẽ đi tới Vô Ngân Thành cùng Long Danh và Tiểu Tiểu Lam,” Trưởng làng vừa lau nước mắt vừa ngăn đám người phấn khích chạy tới chỗ chúng tôi.

Trưởng làng quay đầu lại nhìn bốn chúng tôi rồi vui vẻ nói, “Các con đều phải cẩn thận nhé, đường tới Vô Ngân Thành sẽ không bình yên chút nào đâu. Vô Ngân Thành cũng không phải là nơi để chủ quan. Tất cả tụi bây phải giúp đỡ lẫn nhau, hợp tác với nhau, không được cãi nhau đâu đấy.”

Bốn chúng tôi cùng gật đầu.

“Này! Mua thêm ít dược trước khi đi đi. Cuối cùng cũng tống khứ được anh, tôi đặc biệt giảm giá 20% nhé,” Cô ả NPC ở hiệu thuốc trong làng nói. Cô ta còn ôm trong tay một đống hồng dược lam dược và đeo một vẻ mặt rõ ràng là muốn nói ‘cuốn-xéo-khỏi-đây-đi-tụi-ăn-tàn-phá-hại’.

“Thái độ gì thế hả? Dù sao tôi cũng thường xuyên ghé tiệm chị như vậy, chị vẫn muốn đuổi chúng tôi ác thế sao?” Tôi đanh đá đáp lại, nhất là khi thấy Long Danh đang từ biệt đám trưởng làng, NPC tiệm vũ khí, NPC chuyển chức. Tất cả bọn họ đều đeo vẻ mặt đau buồn bịn rịn không nỡ rời xa ảnh. Sao với tôi lại chỉ thế này?

“Hừ! Lần nào anh tới, anh cũng làm đủ trò kì kèo mặc cả. Tôi chỉ có quá mong đợi cái loại khách hàng như anh cút đi cho khuất mắt tôi,” cô ả NPC cự lại, vẻ mặt đầy khinh khi.

“Ồ? Cái hạng NPC lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ với khách như chị tôi cũng chả thiết gặp nữa nhá!” Tôi cũng hung hăng đáp trả, không quên bật ngón tay dài nhất trên bàn tay lên.

Mặt cô ả NPC đỏ lựng lên, vung tay một cái quăng hết đống hồng dược lam dược về phía tôi, quát lên, “Cút cút cút! Biến đi càng xa càng tốt, đừng có quay lại đây nữa.”

Dứt lời, cô cả NPC quay người giận dữ bỏ đi.

“Làm gì phải đanh đá dữ vậy,” Tôi bực mình lẩm bẩm. Cùng lúc đó, tôi cũng không chắc lắm có phải mới nãy mắt cô nàng hơi đỏ lên không…

Ngay sau đó, trưởng làng bước qua, sau khi thở một hơi thật dài và to, lão lắc lắc đầu nói, “Nghiệt duyên, đúng là nghiệt duyên!”

Tôi bước về phía Long Danh.

“Long Danh, tạm biệt xong chưa? Đi thôi.”

“Khụ, khụ,” Trưởng làng húng hắng ho và chớp mắt một cái đã đứng giữa tôi và Long Danh. Nhìn xa xăm đâu đó, lão nói, “Tình yêu quả là một thứ không có lí lẽ, bây nói có phải không?”

“Chắc vậy!” Tôi cáu kỉnh đáp. Lão trưởng làng chết tiệt này chắc chắn đã biết tôi đang trăng tròn mười lăm mà chẳng có mống bạn trai nào, thế nên lão cứ móc mỉa tôi suốt. Nghĩ vậy, tôi lặp lại, lần này giọng còn bực bội hơn, “Đi thôi, Long Danh.”

Long Danh gật đầu rồi đi theo tôi, cùng với Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma, bốn người chúng tôi chuẩn bị lên đường.

“Đợi chút!” Trưởng làng đột nhiên tức khí gào lên.

Bốn người chúng tôi đứng sững nửa đường, và cùng một lúc, bốn cái đầu bối rối quay lại.

“Con không nhận ra tấm lòng của con bé cho con sao?” Trưởng làng khó tin hỏi.

Một vẻ giật mình hiểu ra lướt qua mặt tôi. Hóa ra trưởng làng tính nói chuyện này! Tôi lập tức ra vẻ thấu hiểu.

“Đương nhiên con nhận ra chứ. Mặc dù cô ta và con có chút khác biệt, con vẫn hiểu tấm lòng của cô ấy mà.”

Mặt mọi người đều lộ vẻ “ồ-hóa-ra-bây-cũng-hiểu-được-cơ-à”.

Tôi nâng một mớ dược lên, “Cô ta thực ra rất tốt bụng. Biết con đã ở với cô ta nguyên tháng, cô ta còn tặng con đống dược này miễn phí. Cô ta tính tình nóng nảy không ra gì thật đấy, nhưng vẫn còn đạo đức nghề nghiệp.”

Mọi người ngã ngửa. Long Dương còn nửa khóc nửa mếu xin lỗi mọi người. “Con rất xin lỗi. Là lỗi của con không dạy dỗ nó tử tế.”

Sau khi Long Danh xin lỗi mọi người, ảnh túm gáy áo tôi và lôi tôi ra khỏi làng cùng với Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma, cả hai đang lộ vẻ mặt không thể tin nổi, đằng sau. Nhưng dù sao tôi vẫn không hiểu nổi.

Rốt cuộc tôi nói sai chỗ nào chứ?

“Tiểu Tiểu Lam, anh không nhất thiết phải mang theo nheo nhóc một đám dược lỉnh kỉnh đâu. Chúng ta có Long Danh làm tế ti rồi mà.” Tinh Linh thiện chí gợi ý.

Tôi liếc vẻ mặt ngây thơ vô tội của Long Danh một cái, không khỏi nhớ lại bao lần tôi liều cái mạng nhỏ này luyện cấp như điên, lúc nào cũng có một thiên thần nào đó nằm ngủ tới nhỏ dãi tùm lum dưới bóng cây. Tôi chia mấy bình hồng dược lam dược cho Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma. Tôi nói với hai kẻ còn chưa hiểu chuyện kia, “Tin tôi đi, cứ cầm mấy cái này là hơn.”

Mấy ngày sau đó, tôi cảm thấy cực kì cảm kích khi có thêm hai người Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma trong đội, mặc dù người sau lúc nào mặt cũng khó đăm đăm, như thể có kẻ quỵt ổng triệu đô vậy. Quả nhiên, lực chiến đấu tăng khiến cấp bậc của đội cũng tăng như chớp giật.

Bất cứ khi nào có quái vật tiếp cận chúng tôi, tôi lập tức chạy thẳng lên đằng trước đánh trả, Tinh Linh bắn tên đằng sau tôi giúp tôi diệt mấy con quái xung quanh. Thập Tam Ác Ma thì đứng cạnh Long Danh, đóng đông tất cả con quái nào đến gần, và khi tình hình trận tiền trở tệ, Băng Tiễn Trận biến đổi khôn lường của Thập Tam Ác Ma, cái chiêu thức mà tôi vừa yêu vừa hận, lại càng tỏ ra thiết yếu hơn. Tôi chỉ mong đám băng tiễn đó không nhằm mông tôi bắn tới lần nữa.

Cái gì? Tế ti làm gì à?

Long Danh đương nhiên là làm đúng chức trách tế ti của ổng rồi. Đương lúc đánh nhau, ổng có nhiệm vụ ngủ khì, còn đánh nhau xong thì ổng thuận tiện thức dậy, ăn uống, rồi tận trách làm việc bằng cách tung vài chú hồi sức lên người chúng tôi.

Tế ti đúng là nghề tốt mà! Tôi nghĩ thầm, nghiến răng nghiến lợi.

“Thấy chưa, tôi đã bảo các anh cứ cầm dược cho chắc mà,” Tôi đứng một bên nhắc hai người, và hai kẻ kia cũng gật đầu lia lịa.

“Đi lại nhiều mệt muốn chết,” Long Danh vặn vẹo vươn người, rồi thư thái nằm xuống cái võng Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma đã làm cho ổng, bên cạnh còn có cả hoa quả và thức uống.

Tôi cầm một cây rìu rỉ sét, rồi điên cuồng phẫn nộ chặt một cái cây. Thập Tam Ác Ma đi qua tôi và lạnh lùng nói, “Chiến sĩ, khi nào chặt xong củi để nhóm lửa, đừng quên dựng lều.”

Nói đoạn, anh ta cầm theo một quả dừa mới hái, còn cắm cả ống mút, rồi đi lại gần Long Danh, có vẻ gì rất ngượng ngùng đặt nó cạnh tay Long Danh.

Sao lại phân biệt đối xử như vậy chứ? Long Danh chết tiệt. Long Danh ngu ngốc, còn dám cướp cả anh đẹp trai lạnh lùng trầm tĩnh đúng kiểu tôi kết nhất nữa chứ. Tôi múa cây rìu đầy bạo lực, tưởng tượng thân cây trước mặt tôi biến thành khuôn mặt thiên thần mắc dịch của Long Danh, rồi đâm chặt nó thành ngàn mảnh nhỏ, kết thúc đời bạn cây kia.

Sau khi chẻ xong củi đốt, tôi quăng cây rìu xuống và đi dựng lều, trong lòng vô cùng căm tức. Khi tôi đi qua võng của Long Danh, tôi còn không quên trừng mắt lườm ổng một cái nảy lửa.

“Tinh Linh nói phải dựng hai lều. Một lều cho anh dùng riêng, cái còn lại ba người dùng chung,” Long Danh cười toe toét nói.

Tôi bất mãn gào lên, “Tại sao lúc nào anh cũng có lều riêng vậy?”

“Sao? Không vừa lòng hả?” Nụ cười của Long Danh càng trở nên đê tiện. “Được ngủ với hai anh đẹp trai là cơ hội hiếm có đó, mày còn muốn cơ hội trời cho này vuột khỏi tay sao?”

À đúng rồi! Như thể đột nhiên bị sét đánh trúng người, tôi nhận ra mình có thể ngủ cùng yêu tinh thanh tú và ma nhân đẹp trai, Chuyện-chuyện này quả là thèm nhỏ dãi mà.

Nghĩ tới đây, tôi vui vẻ chuyển bị tới bên hồ nước dựng hai cái lều, kể cả nụ cười đê tiện của Long Danh cũng không phá hỏng được tâm trạng tôi nữa.

Tôi bắt đầu vui vẻ dựng lều. Đầu tiên, dựng khung chính…

Xoạt!

Tôi tiếp tục công việc dựng lều vui vẻ. Kế tới, ném vải lên trên.

Xoạt xoạt xoạt!

Tôi tiếp tục vui vẻ dựng lều cho tôi và hai anh đẹp trai. Giờ tất cả những gì cần làm là đóng đinh bốn góc lều lại, xong là có thể ngủ rồi!

“Này đồ đần! Điếc rồi hả?” Một thiên thần, một ma nhân và một yêu tinh cùng lúc thét lên.

“Cái gì?” Tôi nhìn ba người kia, không hiểu tại sao bọn họ bỗng nhiên lại gào lên chửi tôi điếc. Dù sao tôi cũng đang làm hết sức để dựng lều mà!

“Nhìn đằng sau kìa!” Long Danh hét lên khi ổng chỉ ra sau tôi, mắt ổng muốn lộn tròng.

Đằng sau? Chẳng phải sau tôi là cái hồ sao? Thế thì có gì mà xem? Chẳng lẽ nào trong hồ lại có cá mập? Cực kì khó hiểu, tôi quay lại đằng sau.

Theo như kiến thức sinh học còm cõi của tôi, nếu có cá mập nhảy khỏi hồ nước, đó nhất định là một hiện tượng kì khôi và dị thường. Tuy nhiên, nếu là con trai trồi lên khỏi mặt hồ thì vẫn có khả năng. Theo dòng lô-gích này, tôi lẽ ra phải ngạc nhiên khi thấy một con cá mập hơn là con trai… Nhưng lúc bấy giờ, tình hình lại hoàn toàn ngược lại. Tôi thấy một con trai, hơn nữa, so với nhìn thấy cá mập thì tôi còn kinh ngạc hơn gấp trăm lần.

Cực kì khó khăn tôi mới lấy được giọng và lập tức gào lên, “Uầy, trai gì to quá!”

Một con trai còn to hơn con người, còn sống nhăn và đang đứng… nói đúng hơn là đang trôi dập dềnh trên mặt hồ.

“Cái đó không phải chuyện chính! Nhìn đi, nhìn đi! Nó có mắt thật kìa,” Long Danh gần như sắp hóa điên gào lên.

“Uầy!”

Tôi nhìn kĩ hơn và phía trên lớp thịt hồng hào cực kì đàn hồi của con trai kia là hai con mắt to như hai quả dưa vàng. Tôi vẻ mặt cực kì nghiêm túc, nói, “Bình thường lúc mẹ nấu ăn em cũng không để ý xem trai có mắt hay không. Giờ em biết rồi – hóa ra con trai có mắt thật.”

“Trai… có mắt à?” Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma cũng quay ra hỏi nhau.

“Đương nhiên là không rồi!” Long Danh tức tới khùng gào lên, miệng ổng há rộng còn mái tóc vàng óng thì tán loạn, dọa cho hai gã kia chết đứng trố mắt nhìn ổng.

Đột nhiên cảnh tượng rơi vào im lặng, thiên sứ nổi khùng cuối cùng cũng phát hiện ra ổng mất hình tượng. Ổng quay người lại, phủ chút phấn “Sa Tuyên”* rồi dịu dàng chỉnh tóc lại như ban đầu. Rồi ổng lại quay đầu, trưng ra bộ mặt thiên thần thơ ngây nói, “Em muốn ăn thịt trai!”

(*Sa Tuyên: một nhãn hiệu mĩ phẩm. – nhóm PR)

Long Danh giương đôi mắt lấp lánh long lanh nước của ổng hồi lâu, xua hai trai đẹp động cựa. Tinh Linh và Ác Ma lập tức đầu hàng; một kẻ thì nâng cung tên, người còn lại giơ pháp trượng, hai người kia tỏa ra sát khí nói thật rõ ràng, “Giai nhân muốn ăn gì, chúng anh cũng liều hết thân mình mang về cho em!”

Tuy nhiên, tôi chẳng hiểu sao, kể cả tôi, đứa cũng rất thích ăn trai, lại chẳng dám sớ rớ cái con trai này chút nào. Tôi không khỏi cảm thấy con trai này không phải loại trai bình thường, một luồng khí tức thoắt ẩn thoắt hiện đầy nguy hiểm tỏa ra từ người nó…

Tôi không hiểu tại sao, nhưng từ khi còn bé, mẹ luôn dạy tôi điều này: “Đừng có ăn đồ tầm bậy tầm bạ có mắt!”

Chính vì thế, nên lần nào ăn cá ở nhà, mẹ cũng móc mắt nó ra trước. Lẽ tất nhiên, tôi cũng không dám ăn cái thứ gì có mắt – chưa nói cái con trai có hai mắt to như hai quả dưa vàng trước mặt tôi này.

“Đỡ chiêu Ngũ Liên Tiễn này đi!”

Trước ánh nhìn của giai nhân, sức tấn công của Tinh Linh tăng vụt lên 200% và anh ta bắn ra một lúc 5 mũi tên, từng mũi một nhắm thẳng con trai mà nhào tới. Nhưng, quả như đã định, con trai kia không phải trai thường. Nó đóng vỏ lại, và tấm vỏ cứng của nó dễ dàng đánh bật 5 mũi tên trở lại. Sau khi chắn được tên, con trai lại mở vỏ ra, hai mắt to thô lố nhìn thẳng vào Tinh Linh như thể cười nhạo uy lực vô dụng đám tên của Tinh Linh.

Thấy vậy, Tinh Linh dùng cả hai tay che mặt lại và quỳ sụp xuống. Nghe tiếng lẩm bẩm của anh ta, có lẽ anh ta đang hối hận mình đã tiếc tiền mà không mua Khổng Tước Tiễn, vân vân và vân vân.

“Hừ! Ta sẽ nấu chín mi! Thuật Hỏa Cầu!”

Ma pháp sư giơ cao pháp trượng, và chỉ trong nháy mắt, mười quả cầu lửa lao về phía con trai. Khi tôi sắp được chứng kiến món trai chín nhừ, con trai đột nhiên nhảy lên, tránh được tất cả cầu lửa, và quạt vỏ một cái, nó có vẻ đã nuốt sống Thập Tam Ác Ma, người vẫn đứng bên bờ hồ nãy giờ.

Nuốt xong Thập Tam Ác Ma, con trai vẫn có vẻ chưa hết thèm thuồng, nó lăn ngay tới cạnh Tinh Linh mảnh mai, và dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai nuốt trọn lấy anh ta luôn. Long Danh và tôi, vẫn đứng một bên nãy giờ, đều sợ hết hồn hết vía; lúc bấy giờ chúng tôi mới biết loài trai ăn thịt người có thật trên đời! Mẹ mình hóa ra nói đúng; cái gì có mắt bên trên thì không được ăn bậy ăn bạ!

Lúc này, con trai lại bắt đầu động thái kì lạ, dùng hết sức của nó nhảy lên nhảy xuống, sang trái sang phải, có lúc còn quay một cú 720 độ. Tôi vừa xem, mắt tôi cũng bắt đầu quay loạn lên – hơn nữa, tôi không biết có phải mình tưởng tượng ra không, nhưng tôi nghĩ mình nghe thấy tiếng gào như thể “Cứu với!” phát ra từ trong con trai.

Mất một khoảng thời gian thật lâu, con trai hé mở vỏ và nhả hai kẻ ra ngoài. Bọn họ trông đều đáng thương tới không dám nhìn; Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma đều trông như thể bã trái cây bị đùn khỏi máy ép rồi bị đổ toẹt xuống đất. Cả hai không chỉ mềm nhũn nằm vật dưới đất, còn hoàn toàn bị đánh cho dậy không nổi.

Con trai dùng cặp mắt bự chảng nhìn thẳng vào Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma, và đâu đó giữa con trai vang lên một câu, “Các người kì thị loài trai à?”

Cả Long Danh và tôi đều trợn mắt lên nhìn. Không thể nào… Chẳng lẽ nào con trai này không chỉ to tổ bố, có mắt và sức mạnh kinh hồn, mà nó còn biết nói?

Thấy Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma không phản ứng gì hết, con trai lại tới gần bọn họ, và nhắc lại, lần này lớn giọng hơn, ”Các người kì thị loài trai à?”

“Này, An Thụy! Theo ông đây thấy thì hai nhãi đó không còn đủ sức để kì thị loài trai nữa đâu,” Một giọng nam trầm thấp cười lớn nói ra sự thật kia.

Tôi lập tức quay về hướng giọng nói phát ra. Một gã cơ bắp cuồn cuộn rất ngầu, đầu húi cua đang thoải mái ngồi trên một chạc cây, vẻ mặt vui thích như thể gã ta đang rất sung sướng thấy chúng tôi khổ sở.

Nghe thấy lời gã đầu húi cua, con trai cúi người nhìn thật kĩ Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma, và chỉ sau khi chắc chắn cả hai đã ngất lịm rồi nó mới ngẩng đầu đáp, “Tây Môn Phong, anh đến muộn.”

“Này này, là lỗi của mày lần trước đá ông đi xa quá đấy chứ. Mầy không biết tốn bao công mới cuốc bộ về đây nổi sao? Nếu không phải lần đầu bị mày đá bay ông đã học được kỹ năng tiếp đất kiểu pa-ra-bôn, ông đây đã bị dập thành một đống thịt nát rồi. Nếu không phải vậy, ai mà biết ông đây đã bỏ mạng bao lần chứ!” Tây Môn Phong bất mãn rống to.

“Là do Tây Môn Phong muốn đi theo An Thụy mà.”

“Câm đi! Nhãi Vương Tử lâu lắm rồi không xuất hiện, ông đây còn biết đi theo ai ngoài mày?” Gã đầu húi cua nhảy xuống khỏi chạc cây, đi tới trước con trai, lại còn ngả ngớn dựa vào vỏ trai.

Vương Tử?

Long Danh và tôi đưa mắt nhìn nhau, rồi tôi lập tức lao về phía gã đầu húi cua, vội hỏi, “Anh biết Vương Tử sao?”

Tây Môn Phong có vẻ kinh ngạc, rồi ưỡn ngực nói, “Chứ gì nữa bây. Ông đây đương nhiên là biết Vương Tử. Ông đây biết nhãi đó hơn mười năm rồi chứ lị.”

Long Danh và tôi cùng có vẻ mặt khó hiểu, và Long Danh còn kéo tôi qua một bên thì thầm vào tai tôi, “Gã ta nói đã biết Vương Tử hơn mười năm rồi. Nếu đã vậy, gã tên Tây Môn Phong đó nhất định cũng là NPC.”

Tôi mở lớn mắt. “Thật sao? Gã ta nhìn đâu giống NPC.”

Long Danh đảo mắt khinh thường. “Có NPC nào ở đây cư xử như NPC đâu chứ?”

Tôi cắn cắn ngón tay cái và nhớ lại cô ả hiệu thuốc ngày nào cũng cãi cọ với tôi, NPC chuyển chức còn cho phép tôi mặc cả yêu cầu nhiệm vụ chuyển chức, Võ Đại Lang giữ tiệm vũ khí lúc làm việc còn ngủ tới chảy dãi, vũ khí mất cũng chả biết. Tôi lắc lắc đầu. “Chả có ai hết.”

“Anh nghĩ gã ta nhất định là một nhân vật trong cốt truyện của game.” Long Danh hưng phấn nói tiếp, “Không phải tất cả các game đều vậy sao? Đầu tiên, phải tìm ra nhân vật then chốt để mở tình huống truyện. Chỉ sau đó mới có thể đánh nhau với trùm cuối.”

Tôi đột nhiên hiểu ra, tôi cũng phấn khích. Nếu đã vậy, chúng tôi cũng tới gần tới chỗ tìm được Vương Tử rồi.

Long Danh nở một nụ cười tươi thắng lợi, bước về phía Tây Môn Phong, với khuôn mặt thiên thần, ổng hỏi, “Ngài Tây Môn Phong phải không? Cho hỏi một chút, các ngài tính đi đâu?”

Thấy gương mặt thiên thần của Long Danh, Tây Môn Phong cũng không nhịn được nuốt nước miếng mấy cái mới nói, “Ông đây đi tìm người.”

“Tìm người?” Vẻ hưng phấn lướt qua mắt Long Danh, “Tụi em có thể đi cùng ngài không?”

Tây Môn Phong thờ ơ nhún vai rồi đáp, “Ta thấy chả sao. Nếu em gái nhỏ muốn đi theo thì cứ theo.”

Nghe được lời đáp của Tây Môn Phong, Long Danh quay lại làm dấu chiến thắng với tôi…

Là đứa nào, mới mấy tuần trước, còn thề lấy để là thà chết chứ không dùng sắc dụ trai thế…?

“Nếu hai đứa bây muốn đi thì trèo lên đi. Tiện thể vác hai đống sền sệt kia lên luôn đi,” Tây Môn Phong nói.

Trèo lên? Lên cái gì? Khi tôi nhìn con trai to biến thành con trai khổngggggg lồ, câu hỏi trong đầu này của tôi liền bay biến sạch. Rồi tôi thấy Tây Môn Phong nằm thoải mái trên lớp thịt trai, cứ như thể lớp thịt đó là đệm nước trong mơ không bằng, gã ta còn bắt đầu ngáy mới sợ.

“Chúng ta thật sự phải… cưỡi trai à?” Tôi nghi hoặc hỏi Long Danh.

“Con trai này còn biết nói cơ mà. Cưỡi nó thì có gì to tát chứ,” Long Danh đáp, giọng nói như thể cố lắm mới bình tĩnh được.

“Nhưng mới nãy Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma bị thảy vào rồi thảy ra thành thạch nhũn mà.” Tôi có chút hãi hồn nhìn Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma vẫn còn nằm bất tỉnh nhân sự.

“Đó là bởi bọn họ chọc giận con trai. Đừng lo, chúng mình không bị biến thành thạch nhũn đâu.” Nói đoạn, Long Danh trèo lên con trai, nằm trên lớp thịt và kêu một tiếng thật thoải mái. “Mềm quá đi. Nằm lên sướng lắm.”

Thấy Long Danh đã làm tới, tôi cũng chỉ còn nước tay trái cắp Tinh Linh tay phải quặp Thập Tam Ác Ma (Tôi thề tôi không có lợi dụng sàm sỡ bọn họ; nhưng mà khó tránh chạm vào eo ngực người khác khi vác họ lắm á!) rồi nhảy lên con trai, khiến lớp thịt rúng động. Sau khi đặt hai trai đẹp hai bên người tôi, tôi thoải mái nằm giữa hai bọn họ, trên mặt nở nụ cười cực kì mãn nguyện.

Con trai chậm rãi đóng vỏ lại, và tôi đột nhiên có cảm giác thật phấn khích như kiểu được ngồi lên tàu lượn, cần an toàn đã buông, chuẩn bị phóng đi, Lúc này, giọng Tây Môn Phong đột nhiên trôi tới. “À đúng rồi, ông đây quên không bảo bọn bây. Mấy bây lúc đầu cưỡi An Thụy sẽ không quen lắm, nhưng sẽ mau quen thôi.”

Dứt lời, Tây Môn Phong đặt hai tay sau đầu, không nói gì nữa, tiếp tục ngáy khò khò.

Không quen?

Trước khi tôi kịp nghĩ thêm về từ này, con trai đột nhiên bật thẳng dậy. Đúng rồi đó, nó bật thẳng đứng lên đó. Mọi người chắc cũng tưởng tượng ra, tất cả những kẻ vốn đang nằm trên lớp thịt trai chúng tôi tất nhiên là lộn nhào lộn nhào tới khi đập người vào tới đáy, ngực người này ép vào lưng người kia… Bộ ngực cup D của Long Danh đâm sầm vào lưng tôi, ngực tôi cũng đồng thời ép vào lưng kẻ khác – cũng không biết là lưng Tinh Linh hay Ác Ma.

“Long Danh… em đau chết mất,” Tôi gần như thở hết nổi nói.

“Hự…” Long Danh phát ra một tiếng kêu không biết thế nào.

“Sao thế, Long Danh? Nếu anh bị thương thì tự hồi máu cho mình đi,” Tôi có chút vội vã nhắc ổng. Dù gì ổng cũng là tế ti mà. Ổng chẳng lẽ lại lười tới độ chưa kịp hồi máu đã tèo rồi sao.

“Anh, anh nghĩ anh nổ ngực rồi…”

“…Đừng lo, cho dù có nổ thật, cũng là game online thôi mà. Anh hồi máu là chúng lại như cũ thôi.”

“Khỏi đi, cho anh ra ngoài.”

Sau khi Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma tỉnh dậy (thật ra, chỉ vài giây sau khi ngực Long Danh nổ), bọn họ liên tục điên cuồng cố gắng ra khỏi con trai, không ngừng bẩy vỏ trai ra, mặc dù hầu hết thời gian bọn họ bị quăng lồng lộn lên trần vỏ trai bởi động tác mạnh bạo của con trai.

“Em sẽ không dùng máy xay sinh tố nữa,” Tôi nức nở. “Em đã thấu hiểu nỗi đau của táo và cam rồi.”

“Hồi máu, hồi…”

Long Danh liên tục niệm chú trị thương, cái này nối cái kia, bởi ba đồng đội của ổng không ngừng mất máu. Tinh Linh, HP thấp tới thảm thương, nửa sống nửa chết luôn, cũng may nhờ có chú trị thương của Long Danh nên anh ta mới giữ được chút hơi tàn. Hơn nữa là, giờ thân hình con trai xóc lên xóc xuống, xóc trái xóc phải nhưng trà sữa trân châu lắc, điểm khác biệt duy nhất là thứ bị lắc không phải là trà sữa trân châu, mà là một đám “nước dưa hấu” đỏ tươi. Trong ba người chúng tôi, chỉ có chiến sĩ loài người, kẻ mạnh nhất – chính là tui đó! và có nhiều HP nhất là còn có tí sức để nhìn xung quanh.

Tôi ngạc nhiên quá đỗi khi thấy Tây Môn Phong vẫn thản nhiên ngủ khì, lại còn ngáy ngon lành trong cái ‘bình lắc nước dưa hấu’ này. Phòng ngự của gã này rốt cuộc cao tới mức nào? Hay tại da gã quá dày?

“Tây Môn Phong, tới nơi rồi,” An Thụy nói.

Lạ quá. Tây Môn Phong, mặc kệ trận quay cuồng loạn cào cào kia, vẫn ngủ không biết trời trăng gì, mà lại vì một câu này của con trai mà tỉnh dậy ngay. Gã ta còn vươn người duỗi chân tay và chậm rãi mở vỏ trai ra, khiến những tia sáng luồn vào. Tây Môn Phong mở đường ra khỏi con trai và chúng tôi cũng nhào ra, run rẩy như điên.

Tôi còn đang tính hỏi Tây Môn Phong Vương Tử đang ở đâu thì tôi thấy một cảnh tượng kì quái diễn ra. Quả đầu húi cua của Tây Môn Phong đột nhiên mỗi lúc một dài ra, cuối cùng biến thành một mái tóc đen như lông quạ thả tới ngang hông. Tôi đưa mắt nhìn theo, và khi ánh nhìn chạm tới vòng eo, tôi đột nhiên nhận ra vòng eo mảnh dẻ thanh thoát đó nhất định không thể nào là của một gã đàn ông lực lưỡng được, đừng nói tới đôi cánh tay thon, và đôi chân dài thon thả tuyệt đẹp nữa chứ…

“Tới nơi rồi.”

Tây Môn Phong quay người lại, một thiếu nữ xinh đẹp khỏe khoắn đứng trước mặt chúng tôi. Cô ả chống tay lên hông và dùng điệu bộ thô lỗ cực kì không hợp vẻ ngoài nói, “Mau lên, ông đây vẫn còn phải tìm một kẻ cực kì phiền phức. Mẹ nó chứ, nhãi con xinh xắn đó làm bố chuốc bao phiền toái.”

“Nhưng anh… anh,” Tôi lắp bắp, nói không thành lời.

Tây Môn Phong nhìn bản thân, rồi thờ ơ phẩy tay, nhạt nhẽo giải thích, “Ông đây sáng làm đàn bà tối làm đàn ông. Đã hiểu chưa? Ông đây phắn đây. Tụi bây có muốn theo không thì tùy tụi bây.”

Chúng tôi thấy Tây Môn Phong đã quay người vội đi ngay, chẳng đợi chúng tôi có thời gian hỏi han gì thêm. Chúng tôi nhanh chóng đuổi theo gã, và Tinh Linh hoài nghi nỏi tôi, “Chúng ta đi đâu đây?”

“Tôi cũng không biết,” Tôi dang hai tay, thành thật nói, “Tôi còn chả biết chỗ này là chỗ nào.”

Thoáng sau, một thành phố xuất hiện trước mắt chúng tôi. Quy mô vô cùng rộng lớn, không thể so sánh với làng nhỏ mà số người chơi với NPC có thể đếm bằng hai bàn tay của chúng tôi được.

Nhưng điều kì dị là, cổng thành lại treo xiêu vẹo, dây leo mọc đầy. Bụi bám khắp nơi như một tấm chăn mỏng, hai bên đường có rất nhiều mộc tinh quái lạ. Nếu tôi không phải hoàn toàn chắc chắn mình đang chơi game nào, tôi nhất định sẽ nghĩ mình đang chơi game nhập vai Ninh Thái Thần đứng trước miếu Nam Nhược, chuẩn bị liều mình đánh tới chết để tìm thụ yêu Lão Lão*.

(*Ninh Thái Thần… Lão Lão: dựa trên một truyện trong Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh. Anh thư sinh tên Ninh Thái Thần tới miếu Nam Nhược đánh yêu Lão Lão để cứu nàng Nhiếp Tiểu Thiến. – nhóm PR)

“Đây là thành phố ma sao?”

Long Danh, mặt khác lại mở to mắt xem xét cảnh tượng chung quanh. Với cái thằng suốt ngày chơi mấy game kiểu Resident Evil, bắn nhau tới chết với một đống cương thi nát bét như ổng thì thế này chẳng thấm tháp gì.

“Thành phố ma cái đầu! Trước đây chỗ này chính là thành phố thịnh vượng nhất của Lục Địa Phía Nam đó,” Tây Môn Phong cự lại. Rồi, gã nhún nhẹ vai, nói tiếp, “Hơn nữa, đây là bản doanh của nhãi kia, nếu ông đây mà gặp phải cặp mắt phát tởm đó… Ông đây thà móc mẹ mắt ra chứ quyết không nhìn vào hai con ngươi phát gớm kia.”

Mắt mà cũng có thể đáng sợ thế cơ à? Đừng nói cặp mắt đó giống như mắt của Medusa, nhìn vào một cái là đóng băng ngay chứ? Tôi không khỏi lo lắng nuốt nước bọt. Tôi thà chết chứ không muốn biến thành tượng đá làm cảnh cho cái thành phố ma này đâu.

“Được rồi, vào trong thôi. Tụi bay phải tự thân bảo vệ mình; ông đây không có thời gian trông tụi bây đâu.” Nói xong, Tây Môn Phong liều lĩnh theo con trai đi vào.

Bốn người chúng tôi đều đưa mắt dò xét rồi nhìn đám NPC yêu thụ Lão Lão ác ý vây quanh kia.

Chúng tôi lập tức chạy bán xới tới cạnh Tây Môn Phong, cẩn trọng đi theo gã, lo sợ sẽ bị đám thụ yêu kia tóm lấy hút hết máu trên người.

“Đừng lo. An Thụy là NPC cấp rất cao. Không có mấy NPC dám động tới An Thụy đâu.” Tây Môn Phong nói, vừa cười rất đắc ý vừa thô lỗ đi cạnh và vỗ vỗ vào vỏ con trai.

“Tây Môn Phong, rốt cuộc anh tới đây tìm ai?” Tôi không khỏi liếc trộm đám NPC xung quanh. Có rất nhiều chủng loại NPC, và bọn chúng chỉ giống nhau đúng một chỗ là cùng có vẻ mặt điên dại như chỉ muốn chạy tới xé xác chúng tôi làm ngàn mảnh.

“Không phải đã nói rồi sao? Thằng có cặp mắt phát tởm đó,” Tây Môn Phong thiếu kiên nhẫn đáp.

Tôi mở to mắt la oai oái, “Hắn ta đã đáng sợ như vậy, sao anh còn đi tìm hắn?”

“Bây nghĩ ông đây muốn tìm thằng đó à?” Tây Môn Phong cáu kỉnh nói, “Nếu không phải nhãi con xinh xắn bảo ông đây đi tìm, lại còn thêm bà đại tẩu đứng cạnh nó cười tươi tắn như thế, ông đây chả thèm tới đây đâu.”

Tôi nghe mà chẳng hiểu chi ráo. Nhãi con xinh xắn? Đại tẩu?

“Nếu không phải vậy, ai mắc gì kêu ông đây đi tới cái chỗ gớm chết này chứ.” Tây Môn Phong đột nhiên dừng bước chân là ngẩn đầu nhìn cảnh tượng kì dị trước mặt chúng tôi. Có một ‘người’ đang đánh nhau với thụ yêu Lão Lão, hơn nữa, càng đánh nhau, tiếng thút thít càng nghe rõ.

Có lẽ nào là Nhiếp Tiểu Thiến khóc lóc khi nàng vật lộn với con yêu thụ Lão Lão không? Nếu vậy, làm sao Ninh Thái Thần tôi đây lại bỏ mặc nàng được đây? Tôi lập tức giơ gươm hai lưỡi, vừa xông lên vừa quát lớn, “Tiểu Thiến, ta tới đây!”

“Xin lỗi, xin lỗi quá. Tiểu Tiểu Lam nhà tôi chơi nhiều game nhập vai quá, thế nên…” Long Danh vội xin lỗi. Rồi, cùng với Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma, ổng nhanh chóng hỗ trợ đằng sau.

Tôi lao lên đằng trước, bấy giờ mới phát hiện ra kia không phải Tiểu Thiến, mà là một gã đàn ông cực kì lực lưỡng. Mặc dù gã ta quay lưng lại phía tôi, không nghi ngờ gì những tiếng nức nở kia là từ hắn mà ra. Chỉ là… hình ảnh Arnold Schwarzenegger* khóc lóc như gái bị bồ đá này đúng là quái dị quá.

(*Arnold Schwarzenegger: người này nổi tiếng là diễn viên và huấn luyện viên thể hình, vai diễn trong phim The Teminator (Kẻ hủy diệt) là một trong những vai nổi tiếng nhất của anh. – nhóm PR)

Dù sao, tôi đã tới đây rồi, tôi phải giúp gã ta thôi. Tôi vừa nghĩ tới đây, Arnold Schwarzenegger đã mạnh tay chặt đứt cành của con yêu thụ Lão Lão, lại còn trèo lên trên dùng miệng cắn đứt lá. Tới lúc này, không chỉ Arnold Schwarzenegger khóc lóc, mà tới cây yêu thụ cũng gào khóc thảm thiết, mà trước tình cảnh hiện tại tôi cũng không rõ ai là kẻ đáng thương hơn. Tôi phải cứu ai bây giờ? Ba người tới hỗ trợ và tôi đứng trơ ra, lóng ngóng không biết làm sao.

“Bất Tử Nam, ông đây tới tìm mày này!” Tây Môn Phong vừa chạy tới, quát lên. Chuyện lạ là bấy giờ gã lại đeo một cặp kính mát.

Arnold Schwarzenegger đang khóc như chết cha chết mẹ đột nhiên ngừng lại, còn thụ yêu đang bị gã đánh cho te tua cũng thừa cơ bỏ chạy, vừa chạy vừa khóc rống lên. Arnold Schwarzenegger từ tốn quay lại, và trước khi chúng tôi kịp nhìn rõ mặt gã ta, gã đã quay sang Tây Môn Phong rồi. Dùng một giọng vô cùng cảm kích, gã nức nở, “Tây Môn Phong, anh tới giúp tôi chấn hưng Nam Đô của tôi sao? Tôi cảm kích anh quá.”

Như trong một cảnh phim quay chậm, Arnold lăn xả vào Tây Môn Phong. Tây Môn Phong mặt khác, nét mặt lại biến sắc kinh dị, quay đi, vừa chạy vừa gào lên, “Tránh xa ông raaaaa!”

Xui xẻo sao, Tây Môn Phong chạy không nhanh bằng Arnold, và động nhanh một cái, Arnold đã tóm được Tây Môn Phong, còn ép Tây Môn Phong quay mặt về phía gã. Mặc dù Arnold quay lưng về phía chúng tôi, chúng tôi vẫn rõ ràng thấy Arnold chả làm gì phương hại tới Tây Môn Phong, mà người kia lại ré lên một tiếng, sùi bọt mép rồi ngất lịm đi luôn.

“Ái chà, Tây Môn Phong vui tới ngất luôn cơ à,” Arnold vui vẻ nói rồi dùng một tay đặt Tây Môn Phong gầy yếu lên trần con trai.

“Rốt cuộc các cậu là ai? Sao các cậu không phải những người hay đi cùng Vương Tử?” Arnold chậm rãi quay đầu lại.

Bốn chúng tôi đều mừng ra mặt khi nghe từ “Vương Tử” mà quên tiệt mất một chuyện quan trọng: Điều gì đã khiến Tây Môn Phong trời không sợ đất không sợ ngất đi như thế?

Đột nhiên, một đôi mắt lấp lánh xuất hiện trước mắt chúng tôi. Ngay khắc tôi thấy cặp mắt to tổ bố và long lanh kiểu truyện tranh thiếu nữ kia, tôi chỉ nghĩ tới đúng truyện Candy Candy*. Nhạc chủ đề phim Candy Candy tấu rộn trong đầu tôi, rồi rất đột nhiên, tôi thấy đôi mắt của Candy Candy bị lột ra rồi dán lên mặt Arnold Schwarzenegger – hơn nữa là, cặp mắt đó tiếp tục tỏa sáng lấp lánh, không ngừng tấn công chúng tôi bằng những tia sáng kinh khủng khiếp đó.

Arnold-Candy tiếp tục tới gần chúng tôi, dùng cặp mắt Candy Candy lo lắng nhìn chúng tôi, rồi, một giọng đàn ông trầm thấp đặc sệt vang lên, “Mấy người ổn chứ?”

(*Candy Candy: một manga thiếu nữ từ thập niên 70 của thế kỉ trước. – nhóm PR)

“Ái chà, sao mọi người đều ngất hết vậy? Thôi không sao, tới nhà tôi đi – An Thụy, phiền ngươi mang họ đi được chứ?”

“Bất Tử Nam, chủ nhân của Bánh Bao Nhân Thịt muốn Tây Môn Phong và ta tới tìm anh và đưa anh về gặp tại Vô Ngân Thành càng nhanh càng tốt.” An Thụy mở vỏ trai của nó và giương hai con mắt vĩ đại nhìn Bất Tử Nam.

“Vương Tử muốn tìm ta sao? Không biết nhóc đó tính giở trò gì đây?” Bất Tử Nam gãi gãi mặt và nhanh chóng bảo An Thụy, “Được, vậy đi ngay thôi.”

Dứt lời, Bất Tử Nam dùng cánh tay rắn như thép của gã bốc chúng tôi dậy và quăng từng đứa chúng tôi vào trong con trai, sau khi mọi người đều đã ở trong An Thụy, gã cũng nhảy vào. Rồi vỏ trai lại thình lình đóng lại, và con trai dựng thẳng người lên. Lập tức, một loạt những tiếng ”Binh-bốp-rầm-rầm-á-hự-cái-đầu-đáng-thương-của-tôi” vang lên từ vô vàn những vật thể bị quăng quật vào nhau phía trong.

“Khônggggggg! Thả tôi ra! Tôi không muốn cưỡi trai!”

Trong con trai vang lên mấy giọng nói, giọng nào cũng gào lên một câu y chang vậy.

Khi vỏ trai lại mở ra, bầu trời đã đầy sao sáng – mà không, có lẽ đó là bởi tôi váng đầu quá và lộn óc nên nhìn ra sao chăng? Khó khăn lắm mới ra khỏi được con trai, khi tôi ngẩng đầu lên, tôi thấy một bức tường thành cao và cổng thành hùng vĩ sừng sững trước mặt. Cổng thành này không phải của thành phố ma kia – đây rõ ràng là một thành phố khác.

Hơn nữa, tôi còn thấy Bất Tử Nam đang nói chuyện với một người tôi biết: yêu tinh hắc ám tóc trắng mắt lục, Tà Linh. Nhưng tôi hầu như không nghe ra bọn họ nói gì.

“Sao cậu còn không đi vào? Ở ngoài bao lâu rồi?” Bất Tử Nam lo lắng hỏi.

“Gần một tháng…” Tà Linh cười gượng đáp.

“Một tháng?” Bất Tử Nam lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, “Chẳng lẽ cậu vất vưởng như vậy ngoài này những một tháng sao?”

Tà Linh vẫn lặng thinh.

Như thể hiểu ra, Bất Tử Nam hỏi, “Có phải là vì Vương Tử không?”

Tà Linh vẫn im lặng, nhưng mặt mũi có vẻ sắt lại.

“Tôi nghe nói cậu đã biết mất khỏi nhà Vương Tử gần mười năm phải không?” Bất Tử Nam lo lắng hỏi.

“Bảy năm. Năm đó Tiểu Tiểu Lam lên tám tuổi,” Tà Linh nói, trông như đang hoài niệm quá khứ.

“Tại sao lại bỏ đi?”

“Tiểu Tiểu Lam… quá giống em ấy hồi nhỏ,” Một vẻ đau đớn lướt qua trên mặt Tà Linh, “Tôi không thể chịu đựng việc nhìn vào đôi mắt ấy nữa.”

Cả Bất Tử Nam và Tà Linh đều lặng im, nhưng đầu tôi lại đầy những thắc mắc lộn tùng phèo. Tà Linh đã biến mất khỏi nhà Vương Tử? Quan hệ của ảnh với Vương Tử là gì? Mà sao lại nhắc tên tôi? Tôi giống ai hồi nhỏ cơ?

Tôi hầu như chẳng hiểu lời Tà Linh nói chút nào, nhưng tôi lại có cảm giác mình đã quên mất một chuyện rất quan trọng. Đặc biệt là khi nhìn thấy vẻ mặt đau đớn của Tà Linh, tâm trạng tôi cũng trở nên nặng nề và tôi cảm thấy có một chuyện dù thế nào tôi cũng phải nhớ ra.

“Tà Linh!” Một giọng nam rõ ràng sắc sảo chen ngang dòng suy tưởng của tôi, một dáng người cũng xuất hiện nơi cổng thành.

Tà Linh suýt thì ngã ngửa ra, nhưng tôi rất chắc chắn anh biết kẻ đã gọi tên anh, bởi một vẻ ngạc nhiên xen lẫn vui mừng hiện lên trên nét mặt anh. Anh dịu dàng gọi, “Tiểu Lam?”

 

Tôi cảm thấy như thể mình vừa bị sét đánh. Tôi biết cái tên ‘Tiểu Lam’ quá rõ. Thủa thiếu thời tôi nghe cái tên này bao nhiêu lần, bởi mọi người đều gọi người ấy như vậy. Người đó là mẹ tôi, Tiểu Lam.

Dáng hình đó chạy từ cổng thành tới gần Tà Linh, chỉ khi đó tôi mới nhìn rõ diện mạo anh ta. Anh ta là một yêu tinh có mái tóc trắng như tuyết, đôi mắt màu rượu vang sóng sánh, và một gương mặt cực kì xinh đẹp. Một chiếc vương miện trước trán anh ta, bên hông đeo một thanh hắc đao… Trưởng làng nói đúng. Một chàng trai xinh đẹp thế này nhất định sẽ bị các chị em đuổi tới mút mùa.

Một ánh mắt đầy cảm xúc và hồi tưởng hiện lên trên gương mặt xinh đẹp của yêu tinh, anh ta nói, “Đã lâu không gặp.”

“Phải.” Tà Linh nhìn chăm chăm yêu tinh như thể anh không bao giờ chán ngắm nhìn anh ta.

Hai yêu tinh thanh nhã đẹp trai nhìn nhau, tạo nên một cảnh tượng lãng mạn tươi đẹp tới độ khiến cô gái nào nhìn tới cũng phải phun máu mũi tới chết. Nhưng không hiểu sao, sâu thẳm trong lòng, tôi rất chắc chắn cảnh sau đó không hề lãng mạn chút nào.

“Đồ đần lớn xác!” Yêu tinh xinh đẹp đột nhiên bắt đầu bạo lực tẩn Tà Linh. Lạ lùng làm sao, góc độ và lực đánh rất quen thuộc, rất giống cú đấm kiểu ‘tủ’ của nhà Long Danh.

Thấy yêu tinh sắp xông tới Tà Linh dần cho anh một trận nhớ đời, Bất Tử Nam vội xông lên ngăn yêu tinh lại, khuyên lấy để, “Vương Tử, đừng kích động quá, bình tĩnh lại đi.”

“Vương Tử?” Những tiếng hô kinh ngạc này vang lên từ sau tôi, và khi tôi qua đầu lại thì thấy Long Danh, Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma đều đang nằm thẳng cẳng trên nền đất như tôi, kín đáo nhìn trộm tình hình xảy ra.

“Buông tôi ra, Bất Tử Nam. Tôi PHẢI tẩn anh ta. Thằng cha này dám ra ngoài biến mất không nói lời nào, làm chúng tôi tưởng anh ta bị bắt cóc rồi cơ. Chúng tôi lo muốn chết được, cuối cùng cha này lại chỉ gửi một thư viết vẻn vẹn là đi du lịch vòng quanh thế giới! Làm tôi tức muốn chết!” Vương Tử vừa nói, mắt vừa đỏ lên.

“Tiểu Lam, anh xin lỗi, anh chỉ…” Mặt Tà Linh đầy hối lỗi, nhưng cũng không thể bao biện gì cho bản thân.

Thấy vẻ hối hận của Tà Linh, Vương Tử cũng dịu nét mặt, mặc dù cũng không khỏi phàn nàn, “Từ giờ anh không được phép bỏ đi mà không từ biệt – mà không, kể cả anh có từ biệt em cũng không cho anh đi!”

Một vẻ hạnh phúc hiện lên trên nét mặt của Tà Linh khi anh chân thành hứa hẹn, “Không đâu, anh sẽ không bao giờ…”

“Vợ yêu của tôi, em đi đâu đấy? Đợi tôi với.” Giọng nói quá quen thuộc nữa lại vang lên từ phía cổng thành ngắt lời Tà Linh.

Một kẻ vừa lạ lại vừa quen chạy ra: một ma nhân tóc đen dài mắt đen sẫm cầm cây Cổ Cầm trong tay. Mặc dù hình ảnh nọ hoàn toàn khác bố tôi suốt ngày mặc com-lê đeo cà vạt đi làm, nhưng với khuôn mặt và cái kiểu gọi người khác phát gớm kia thì tôi cực kì chắc chắn là kẻ đó chính là bố tôi, Mẫn Cư Văn. Aaaa!

Bố tôi phi thân về phía Vương Tử, ôm chặt lấy anh ta, lại còn thù địch nhìn Tà Linh. “Cậu về rồi.”

Nụ cười của Tà Linh tức khắc bay biến, lạnh như băng đáp, “Ờ.”

“Lấy vợ chưa?” Bố tôi nheo mắt lại nguy hiểm, như thể đang tra vấn cô con gái bốn mươi tuổi xem đã tìm thấy chồng chưa vậy.

“Chẳng liên quan đến thầy.” Giọng Tà Linh càng băng giá.

“Đương nhiên là liên quan rồi.” Như thể sắp nổi điên, bố tôi chỉ thẳng vào mũi Tà Linh mà mắng, “Ai mà biết cậu có còn tơ tưởng tới vợ người khác không chứ!”

“Hừ.” Mặt Tà Linh sắt lại như đá, không nói thêm lời nào quay người đi thẳng.

“Á! Hai người, đừng mới gặp đã cãi nhau nữa chứ.” Vương Tử vội kéo Tà Linh lại, nhưng sau khi anh ta quay lại thấy bố tôi như thể sắp khóc tới nơi, anh ta chỉ đành ôm bố tôi vào lòng. Cảnh này rất giống hồi tôi và Long Danh còn nhỏ, chúng tôi đánh nhau đòi được mẹ tôi ôm, mà mẹ tôi cuối cùng chỉ biết mỗi tay ôm một đứa.

Dùng một giọng dở khóc dở cười, Vương Tử nói, “Em bảo hai anh này, hai người không thể hòa bình một chút được sao? Đã mười năm rồi, hai anh vẫn cư xử như trẻ nhỏ vậy.”

Tuy nhiên, mặc dù không biết giữa bố tôi và Tà Linh có thù hằn sâu đậm tới đâu, nhưng rõ ràng mười năm là không đủ dài để cả hai hòa hợp với nhau được, bởi họ lại đang trừng mắt lườm nhau kia. Nhưng đúng lúc đó, tiếng người huyên náo vang lên từ phía cổng thành như thể có khoảng mười người sắp bước ra. Lẫn trong những giọng kia là giọng trầm thấp của một người sói, “Tà Linh?”

“A! Tà Linh ca ca cuối cùng cũng trở về!”

Một thiên thần đáng yêu vui vẻ nhào vào lòng Tà Linh, vậy nên Vương Tử cuối cùng cũng buông anh ra, bởi lúc đó anh ta khỏi phải lo Tà Linh sẽ bỏ trốn nữa.

Bấy giờ, mọi người bắt đầu cười đùa, và trong đám người đó có nhiều trai xinh gái đẹp tới độ tôi nhỏ dãi đến suýt chết vì mất nước.

Sau khi đám người vui mừng hội ngộ, bọn họ đi về phía cổng Vô Ngân Thành – kể cả con trai cũng vào luôn – và cánh cổng rầm một cái đóng sầm lại, khiến một trận gió thu thổi tung lá vàng khô… Rồi răng rắc một cái, vài kí lá khô rơi thẳng vào đầu của bốn kẻ xấu số đang nằm dưới cây bọn tôi.

Tôi phun ra hai cái lá, cuối cùng cũng hoàn hồn và lập tức lao về phía cổng thành, trút hết lửa giận ra mà gào lên, “Này! Mở cổng thành ra, chúng tôi vẫn còn ở ngoài!”

Tôi la hét có tới mười phút, vậy mà chẳng có ma nào ra mở cửa. Đằng sau tôi bỗng vang lên giọng nói run rẩy của Long Danh, “Tiểu Tiểu Lam, mau trở lại đây.”

Tôi cực kì tức khí quay lại nói, “Muốn gì chứ? Không thấy em đang gõ cổng thành sao?”

Khoảnh khắc vừa quay đầu lại, mắt tôi gần như suýt rớt khỏi tròng. Mấy kí lá khô vừa rớt thành một đống trên đầu chúng tôi bấy giờ đã bay cả lên trời, dập dềnh như cánh bướm… Bình thường thì cũng chả có gì đáng kinh ngạc – tôi cũng không phải chưa từng nghe thấy bướm giả lá. Tuy nhiên, đúng là tôi chưa nghe tới chúng hợp thành một đàn, rồi nhắm một người mà chơi trò SM. Cũng may, kẻ bị nhắm cho trò SM kia không phải tôi, mà là thiên thần ngực khủng Long Danh.

Cùng lúc đó, Tinh Linh đang bị treo ngược trên chạc cây, tình hình của Thập Tam Ác Ma càng tệ hại hơn, người anh ta bị trói chặt lại, mà còn bị trói chặt tới tận chân bằng “nơ bướm” nữa.

Tôi kinh hoảng hỏi, “Không lí nào… bươm bướm thời nay cũng nguy hiểm vậy sao?”

“Mau cứu chúng tôi đi!” Ba người kia cùng đồng thanh gào lên.

Tôi vội lao tới, sau khi rút đại đao ra, tôi bắt đầu điên cuồng chém. Sau khi chém xong, Long Danh rớt xuống và lồm cồm bò dậy, cả bộ áo bào trắng biến thành bikini. Tinh Linh từ cây ngã vật xuống, trên người chỉ còn đúng một mảnh khố. Quay lưng về phía chúng tôi, Thập Tam Ác Ma chạy thẳng vào trong rừng nhanh như chớp, hai tay che lấy đôi mông trắng nõn xinh đẹp kia.

Tôi mở to mắt, còn Long Danh đang bận dùng tay điên cuồng che “cảnh xuân tươi đẹp” của ổng lạnh lùng nói, “Có nhất thiết phải dòm kĩ vậy không?”

Em – em hoàn toàn vô tội mà!

“Á! Đàn bướm biến thái đó lại tới tấn công rồi!” Không thể nào che kín nổi bụng và mông, Long Danh phẩy tay xua đàn bướm rồi vừa ré lên vừa chạy về cùng hướng mà Thập Tam Ác Ma đã trốn đi lúc trước.

“Bướm vốn là do ấu trùng biến thái mà thành mà!” Tôi rất thản nhiên nói, rồi thấy Tinh Linh cũng chạy theo hai kẻ kia, tôi đành vội hét lên, “Ấy này đồng chí, chờ với!”

Tôi vừa chạy vừa đuổi, nhưng trước mặt tôi đàn bướm biến thái bay dập dềnh dày ken như một bức thành. Tôi chỉ đành vừa vung đao đuổi bướm vừa gào lên, “Long Danh? Tinh Linh? Ác Ma? Mấy người đâu rồi?”

Từ xa xa vọng lại tiếng bọn họ, tuy nhiên tôi lại không thể xác định xem rốt cuộc là hướng nào. Tôi chạy đông chạy tây đuổi theo, cuối cùng thở không ra hơi dừng lại, nhưng đương nhiên bọn Long Danh đã sớm chuồn mất tăm mất tích.

Tôi nản chí ngồi sụp xuống. Hú hu hu, có vẻ mình thành trẻ lạc rồi? Nghe nói lúc đi lạc thì tốt nhất là đứng nguyên một chỗ. Hơn nữa còn chưa nói tới bệnh mù hướng siêu nặng của tôi… Cái bệnh mù hướng này sẽ chỉ dẫn tôi đi càng lúc càng xa khỏi điểm đến của tôi, nên tôi quyết định cứ ngồi xổm một chỗ đợi Long Danh và bọn kia quay lại cứu tôi.

“Haizzz. Kinh bao gian khổ, sắp tìm ra chân tướng rồi, mình lại ngồi một chỗ chống mắt nhìn bọn họ sập cổng thành ngay trước mũi mình.”

Tôi không khỏi thở dài thườn thượt, và nhớ lại những cảnh tượng vừa thấy. Càng nghĩ về nó, mọi chuyện càng có vẻ kì lạ. Mặc dù bố tôi thường xuyên bị mẹ bắt nạt, bố vẫn có vẻ rất hạnh phúc mà. Nếu có ai bảo tôi bố tôi vụng trộm sau lưng mẹ, tôi nhất định sẽ là kẻ đầu tiên không thèm tin.

Nhưng mà, ma nhân vừa nãy rõ ràng là bố tôi, mà tôi còn thực sự thấy ổng chạy ra ôm chặt một gã đẹp trai muốn chết nữa? Chẳng lẽ gã đẹp trai đó là… bố Long Danh?

Nhưng… tôi cau mày tư lự. Sao bố tôi lại gọi bố Long Danh là “vợ yêu của tôi”? Còn chưa nói ở chung với nhau lâu như vậy, sao tôi không phát hiện ra có gì bất thường giữa bố tôi và bố Long Danh nhỉ.

Quan trọng hơn là, làm sao bọn họ có gan có gian tình cứ? Mẹ Long Danh và mẹ tôi đều đứng đầu danh sách những kẻ không nên dây vào mà.

“Tiểu Tiểu Lam!”

Long Danh đột nhiên gọi to, tôi vội vàng đáp, “Em ở đây! Đừng bỏ em lại một mình!”

Tôi mới hét dứt lời thì cổ áo bị nhấc lên. Tôi ngỡ ngàng nhận ra bản thân thực sự “bay” lên một chạc cây, hơn nữa còn nhảy vọt qua cây nọ cây kia, mặc dù tôi chắc chắn bản thân chưa hóa Tắc-dăng, mà người đang mang tôi đi mới có khinh công như Tắc-dăng.

Cứ vậy, hai mắt mở trừng trừng, tôi không hiểu gì bị mang đi tới khi nhìn thấy Long Danh và đám kia từ dưới đất vẫy tay với tôi. Tôi vui vẻ vẫy lại, và kẻ đang đưa tôi đi nhẹ nhàng đặt tôi xuống trước Long Danh. Long Danh xông lên bẹo mạnh má tôi. “Đồ đần này! Anh còn lo mày bị bướm ăn sạch rồi.”

Tôi ngây ngô lẩm bẩm, “Em lỡ chân đi lạc mà.”

“Cũng may chú ấy tìm thấy mày, bằng không anh không biết tìm mày thế nào trong cái game không có kênh PM này,” Long Danh cáu kỉnh nói.

Chú ấy? Tôi đứng sững đó, hoàn toàn chẳng hiểu mô tê gì, nhưng tôi đột nhiên nhớ ra mình mới bị cắp theo tới đây bởi một người. Tôi nhẹ nhàng quay đầu, và kẻ tôi chưa từng nghĩ tới lại xuất hiện trước mắt tôi.

Kenshin!

Tôi kinh ngạc tới nỗi không ngậm mồm lại được. Mặc dù quần áo mà Kenshin mặc hiện tại vô cùng kì quái, nhưng vết sẹo hình chữ thập trên mặt chú thì quá rõ ràng. Chú mặc một bộ quần áo lùng thùng quái lạ, lưng đeo một thanh katana, cả người tỏa ra khí thế lạnh lùng tàn khốc. Chú trông rất khác với Kenshin tôi hay thấy mặc tạp dề, nấu ăn và hút bụi nhà cửa. Nhưng khuôn mặt không lẫn vào đâu được đó đúng là của Kenshin.

Tôi liếc trái liếc phải. Theo lời mẹ tôi, nếu tôi thấy “kẻ kia”… thì người trước mặt tôi nhất định là chú Kenshin rồi… Tôi nhìn kĩ hơn, và cuối cùng cũng thấy đằng sau bên phải Kenshin là một chàng trai tóc đen, bận đồ đen, cầm vũ khí màu đen, cả người phủ một lớp đen sì: Ngân Diện Khoái Hồ, sát thủ số một của Băng Đế Thế Gia. Chú ấy hầu như chẳng nói gì, chỉ luôn đứng trong phạm vi ba mét gần Kenshin.

Tôi vẫn không khỏi thắc mắc, “Chú là Kenshin thật ạ?”

Kenshin gật đầu, rồi nói, “Theo chú.”

“Đi đâu ạ?” Tôi giương to mắt nhìn.

“Lục địa phía Bắc,” Kenshin đáp cụt lủn.

“Hả?” Long Danh ngạc nhiên hỏi, “Nhưng, nhưng, cháu tưởng chúng ta đang ở Lục địa Trung Tâm mà, làm sao chúng ta tới được Lục địa phía Bắc bây giờ?”

Tôi còn chưa kịp nói gì, Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma đã cực kì bất mãn gào lên, “Chúng tôi nhất định không cưỡi trai đâu!”

Hét xong, Long Danh và tôi cũng lộ vẻ mặt bất an không yên.

Kenshin chẳng giải thích điều gì, chú chỉ ngẩng đầu nhìn lên trời, và bốn đứa chúng tôi cũng ngước mắt lên. Trên bầu trời xanh trong lác đác mây trắng là vài vật thể bay không xác định lượn qua lượn lại. Thoạt nhìn thì rất bình thường. Rốt cuộc chú Kenshin đang nhìn cái gì vậy?

Đợi chút, sao cái mảnh vải đó lại lơ lửng giữa trời vậy? Tôi nhìn mảnh vải kia bay lại phía chúng tôi với tốc độ cao, lại còn điệu nghệ tránh vài vật thể bay không xác định khác, ví dụ như tên lửa và máy bay phun khói cùng với vài thứ từa tựa vậy, cuối cùng cũng tới trước mặt chúng tôi. Tôi ngây người ra nhìn mảnh vải kia, mồm miệng há hốc: trần đời tôi chưa từng thấy một miếng vải bay bao giờ.

Miếng vải chậm rãi hạ xuống, và tôi bây giờ có thể thấy rõ một người xinh đẹp ngồi trên nó, gương mặt cười sáng lạn. Chàng trai này trông quen mắt quá. Tôi cau mày động não. Tôi có biết ai là người Ả Rập không nhỉ?

Một chàng trai xinh đẹp da sẫm màu nhảy xuống khỏi mảnh vải, và sải vài bước đã tới trước tôi, ngạc nhiên nói, “Ô kìa! Tiểu Long Danh đã thành Đại Long Danh rồi. Trông cháu cường tráng quá nhỉ!”

Rồi anh ta lao về phía Long Danh, lại cười nói, “Tiểu Tiểu Lam cũng xinh đẹp quá! Mau ôm Dương Quang ca ca một cái nào.”

Dứt lời, chàng trai xinh đẹp da sẫm sải tay rộng và kéo Long Danh vào một vòng ôm thật chặt.

“Dương Quang ca ca?” Tôi kinh ngạc kêu lên, “Chú là Dương Quang ca ca, chồng của Tình Thiên tỉ tỉ?”

Dương Quang nhìn tôi, rồi cúi đầu nhìn Long Danh mặt đầy đường đen chảy xuống, cuối cùng ra vẻ giật mình hiểu ra, “Chú nói nhầm rồi. Ô kìa, Long Danh, cháu xinh gái quá. Tiểu Tiểu Lam cũng rất cường tráng.”

Tôi quá lười để giải thích tại sao tôi và Long Danh lại hóa thành nhân yêu, thay vào đó tôi lập tức sà vào lòng Dương Quang ca ca, cười vui tới độ muốn rách miệng. Tôi dùng giọng hơi trách móc nói, “Dương Quang ca ca, chú với Tình Thiên tỉ tỉ lâu lắm rồi chẳng về nhà gì cả, ở nhà chán lắm.”

Dương Quang ca ca người ngốc, “Chú rất xin lỗi. Nhưng bởi chú và Tình Thiên gặp chút rắc rối nên chưa về nhà được, nhưng bọn chú sẽ sớm về thôi.”

“Bao giờ hai người mới về?” Tôi bĩu môi hỏi, nhất quyết phải có được câu trả lời chính xác từ Dương Quang ca ca. Bằng không, ai mà biết được cái “sớm về” kia là đời thủa nào? Lần trước, bọn họ dự lễ tốt nghiệp tiểu học của tôi rồi đi, nói rằng sẽ về rất sớm thôi, rồi thì sao? Tôi tốt nghiệp cấp hai xong xuôi mà chẳng thấy mặt họ được lấy một lần.

“Mấy ngày nữa bọn chú về.” Dương Quang dang tay kéo tôi vào lòng, mặc dù thân hình mảnh khảnh của chú chẳng thể nào ôm trọn được tôi và Long Danh cùng lúc.

Nghe được vậy tôi mới thôi lo lắng. Dù sao Dương Quang ca ca cũng không bao giờ nói dối.

“Dương Quang, đi thôi. Ngài vẫn đang đợi chúng ta,” Kenshin bình thản nói.

Ai đợi chúng tôi? Tôi nhìn Dương Quang ca ca, mặt đầy thắc mắc, nhưng chú chỉ mỉm cười đầy ẩn ý mà không trả lời. Tôi không khỏi bĩu bĩu môi.

“Anh lạy mày, đừng bĩu môi bằng vẻ mặt của một kẻ cơ bắp. Tởm lắm mày biết không?” Long Danh nói, nét mặt đầy ác ý.

Tôi lườm Long Danh một cái cháy cạnh rồi theo Dương Quang ca ca lên miếng vải và ngồi xuống. Xong xuôi tôi mới vẫy tay giục Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma, “Mau lên!”

Tiện nói luôn cho mọi người, hai người họ đã thay quần áo từ lâu, không còn cảnh lộ ngực lộ mông đầy kích thích con mắt nữa. Hầyyy, tiếc quá đi!

“Chúng tôi theo cũng được sao?” Tinh Linh ngạc nhiên hỏi.

Tôi quay đầu nhìn Dương Quang ca ca mè nheo, “Chúng cháu đưa Tinh Linh và Ác Ma theo cùng được không ạ? Không sao chứ ạ?”

“Đương nhiên là được. Bạn của Tiểu Tiểu Lam và Long Danh thì cũng là bạn của tụi chú.” Dương Quang cười vui vẻ rồi nói, “Đừng lo, tấm thảm bay này có thể chở tám người mà.”

Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma đưa mắt nhìn nhau, rồi phấn khích bước lên tấm thảm bay.

Lúc đầu tôi rất sợ là khi bước lên tấm thảm mềm oặt mỏng mảnh kia, nó sẽ rơi xuống bất cứ lúc nào. Nhưng tấm thảm bay đã chứng tỏ nó là một tay bay thượng hạng, có thể tăng tốc bay thẳng, đổi hướng, bay hình chữ S hay tránh vật cản. Tất cả chúng tôi đều reo lên vui thích.

“Quá đã!” Long Danh không khỏi vui vẻ gào lên khi ổng dang hai tay ra.

Tấm thảm bay phi thẳng khỏi đất liền và tiến ra biển lớn. Mặc dù chúng tôi từng cưỡi trai ra biển rồi, nhưng lúc đó chúng tôi ở trong vỏ trai và chẳng được thấy chút cảnh biển nào. Giờ đại dương trải dài ngút ngàn tầm mắt xuất hiện trước mặt chúng tôi, tôi xúc động tới không nói nên lời. Mất thật lâu sau tôi mới thu được giọng nói.

“Dương Quang ca ca và chú Kenshin bắt đầu chơi game này từ bao giờ ạ?” Tôi tò mò hỏi, “Sao mọi người không nói cho cháu về một trò vui thế này chứ?”

Dương Quang ca ca cười yếu ớt, “Cháu thấy Đệ Nhị Sinh Mệnh vui lắm à?”

“Đệ Nhị Sinh Mệnh vui hơn tất cả những game cháu từng chơi! Sao lại không có ai chơi vậy ạ?” Điều tôi thấy càng khó hiểu hơn là tôi từng nghe nói Đệ Nhị Sinh Mệnh là game bị cấm, là game online tàn khốc nhất từng có. Tuy vậy, khi Long Danh và tôi bắt đầu chơi game, tôi chưa từng cảm thấy như vậy chút nào. Điều duy nhất chúng tôi nhận thấy là trí tuệ nhân tạo của đám NPC có vẻ cao tới đáng kinh ngạc, tới độ bọn họ có thể coi là giống y người thật.

“Ồ.” Dương Quang ca ca lộ vẻ mặt đau buồn. “Mọi chuyện đều có lí do. Chú thấy tốt nhất cứ để ‘ngài’ giải thích mọi chuyện với tụi cháu.”

“Ngài?” Tôi bối rối hỏi.

Dương Quang ca ca lại nở nụ cười bí ẩn, và trỏ ngón tay về đằng trước. “Chúng ta sắp tới nơi rồi.”

Tôi đưa mắt theo hướng tay Dương Quang ca ca chỉ. Đường bờ biển của lục địa đã nhập vào tầm mắt chúng tôi, tấm thảm bay cũng có vẻ phấn khích rõ rệt, nó đột nhiên chúc đầu lao thẳng xuống, nhanh tới nỗi tôi không cách nào mở mắt ra nổi, chỉ đành tóm chặt lấy mép thảm hòng giữ mạng còm.

Rồi tấm thảm bay đột nhiên thắng dần lại – tôi còn nghĩ mình suýt thì nghe thấy tiếng rít ‘phanh’ gấp của cái thảm cơ – và tấm thảm ngừng chuyển động.

Tôi chậm rãi mở mắt. Chúng tôi đã dừng lại trước một tòa lâu đài kì dị. Tòa lâu đài tráng lệ tới độ tôi không nhịn được cảm thán – riêng mấy cánh cổng lâu đài kia đã đủ rộng để nhét ba hàng khủng long vào rồi.

Không nói một lời, Kenshin bắt đầu đi về phía cổng lâu đài, và khi chú chuẩn bị tông đầu vào hai cánh cổng vĩ đại, cánh cổng không một tiếng động mở ra, để lộ lối vào bên trong. Trần nhà có vẻ như cao tới trời, hai bên lối đi thì biết bao là trụ cẩm thạch, mỗi cái to tới độ năm người ôm mới xuể. Tuy vậy, dù tòa lâu đài tráng lệ khó bì, bên trong lại có vẻ gì cô độc trống trải.

Từ xa tôi đã trông thấy sâu thẳm trong cung điện có một cái ngai vàng, rõ ràng trên ngai một người đang ngồi.

Kenshin dẫn đường vào trong lâu đài, chúng tôi cũng theo sát chú, như thể trẻ con mẫu giáo được cô nhà trẻ đưa đi tham quan bảo tàng Louvre vậy.

Chúng tôi càng dấn sâu vào, tôi càng nhận ra “ngài” trong lời nói của Dương Quang ca ca chắn chắn là kẻ đang ngồi trên ngai vàng kia. Tôi mở mắt thật to, nhìn thẳng vào dáng người trên ngai. Càng tới gần, dáng người càng rõ ràng: tóc dài màu đỏ, quần áo đen, đôi mắt màu xám buồn bã, và một hình xăm ma mị dưới mắt trái.

“Chúa Tể Sinh Mệnh!” Tôi và Long Danh cùng thốt lên.

Kẻ xuất hiện trước mắt chúng tôi là người mà tôi và Long Danh đều vô cùng quen thuộc, là người chúng tôi đã nhìn thấy từ thuở còn thơ. Chú là Chúa Tể Sinh Mệnh, được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo phát triển nhất trên thế giới, nhưng cũng thất bại hoành tráng trong việc lập thực đơn. Tuy nhiên, đây vẫn là lần đầu tiên tôi thấy Chúa Tể Sinh Mệnh thực sự xuất hiện trước mắt chúng tôi. Tất cả những gì từ trước tới giờ đều chỉ là hình ảnh lập thể. Nghĩ tới đây, tôi sải bước rộng nhào về phía Chúa Tể Sinh Mệnh, không giống như ngày còn bé, quên mất Chúa Tể Sinh Mệnh chỉ là một hình ảnh giả, lao tới ôm chú, cuối cùng ngã chổng vó ra sàn.

“Chúa Tể Sinh Mệnh, chú cũng tới chơi game này à?” Tôi ngước đầu lên từ ngực Chúa Tể Sinh Mệnh – ẹc, thực ra là tôi cao hơn Chúa Tể Sinh Mệnh khá nhiều, nên tôi chỉ ngẩng đầu lên từ vai chú, sau đó cúi xuống nhìn chú.

Chúa Tể Sinh Mệnh mỉm cười. “Chú vẫn luôn ở trong đây.”

“Đây? Đệ Nhị Sinh Mệnh sao?” Long Danh lao lên hỏi.

Chúa Tể Sinh Mệnh gật đầu, miệng Long Danh hết hé lại ngậm, xong lại hé ra, như thể ổng có cả triệu câu muốn hỏi, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Tôi có thể hoàn toàn hiểu được cảm xúc của Long Danh bởi bấy giờ tâm trí tôi cũng muốn nổ tung bởi những thắc mắc, nhưng tôi cuối cùng tôi chỉ nói được câu này, “Cháu thấy nhà mình có vẻ chẳng bình thường chút nào nhỉ?”

Chúa Tể Sinh Mệnh bật cười nhẹ, “Thực ra, đáp án vẫn luôn ở trong phòng làm việc của mẹ cháu.”

Tôi trợn mắt, “Phòng làm việc của mẹ cháu?”

“Mà hơn nữa, Long Danh đã biết chân tướng rồi.” Chúa Tể Sinh Mệnh cười mủm mỉm quay ra nhìn Long Danh.

Long Danh kinh ngạc trỏ ngón tay vào mình, Chúa Tể Sinh Mệnh chỉ lẳng lặng nói, “Một Nửa Vương Tử.”

Long Danh có vẻ không hiểu thế nào, còn kì quái nói, “Một Nửa Vương Tử? Đó chẳng phải chỉ là một cuốn tiểu thuyết cũ rích trong phòng đọc sao ạ? Chủ yếu nói tới một game thực tế ảo mà NPC bỗng nhiên có ý thức bản thân…”

Long Danh bỗng nhiên đờ người, vả vẻ mặt ổng cực kì kinh hoàng. Cuối cùng ổng mới ngây ngốc thốt ra một câu, “Không lí nào?”

“Cái gì là “không lí nào”? Mau nói cho em biết đi, Long Danh!” Tôi dùng hết sức lực lay người Long Danh, muốn lay ổng tỉnh khỏi cơn mê.

“Để chú giải thích cho cháu, Tiểu Tiểu Lam.” Vẫy tay một cái, Chúa Tể Sinh Mệnh khiến cung điện tráng lệ hóa thành hư vô.

Trước mắt chúng tôi hiện ra một cảnh tượng cực kì quen thuộc: là nơi tạo nhân vật của chúng tôi ngay khi chúng tôi vào Đệ Nhị Sinh Mệnh. Tôi ngạc nhiên nhận ra cô gái trước mặt tôi là một người tôi đã biết quá rõ. Đó là mẹ tôi, nhưng trẻ hơn rất nhiều, không hơn hai mươi tuổi.

Và chúng tôi còn thấy một người nữa, NPC nhận trách nhiệm giúp đỡ tạo nhân vật…

“Đó là mẹ cháu sao?” Long Danh kinh ngạc gào lên, và lúc đó tôi mới để ý tới cô NPC. Vẻ bề ngoài đó không nghi ngờ gì nữa chính là mẹ của Long Danh!

Rồi tôi tròn mắt ngạc nhiên nhìn mẹ tôi trở thành nhân yêu, một anh đẹp trai thần khiếp quỷ kinh từ đầu tới gót. Và vừa khéo làm sao, anh ta trông không khác gì yêu tinh nhân yêu siêu đẹp trai mới nãy tôi vừa thấy – Vương Tử!

Vương Tử đúng là mẹ tôi!

Trời đất ơi, sao mẹ tôi lại làm cái trò ngu khó tả biến thành nhân yêu thế này? Hơn nữa, tôi còn lỡ chân đi vào vết xe đổ của mẹ, lại còn thảm hơn mẹ nhiều. Ít nhất mẹ tôi là một mĩ nam thanh tú xinh đẹp, còn tôi lại là một anh đẹp trai cực kì cao to lực lưỡng. Nếu tôi sau này mà con gái, tôi nghĩ “con bé” sẽ nối nghiệp Arnold Schwarzenegger mất.

Cảnh tượng thay đổi, Vương Tử bị rượt khắp nơi như tảng thịt bò, còn bị Tiểu Long Nữ sàm sỡ… Hự, đừng khóc, mẹ ơi. Con gái đã trả thù cho mẹ, mẹ bị sàm sỡ bao nhiêu con lấy hết về từ Long Danh rồi…

Sau đó, tôi thấy cách đánh nhau kì quái của Vương Tử, và thấy nguồn gốc Bé Bao nhà chúng tôi (Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao không bạn chung lớp nào chịu tin tôi khi nói nhà tôi nuôi một cái bánh bao nhân thịt làm cảnh), lời tuyên thệ đầu tiên của Vương Tử.

Rồi, tôi thấy Thiên Lang ca ca. Mặc dù bác ấy trông giống sói, nhưng tôi nhìn một cái là đoán ra ngay Xú Lang chính là Thiên Lang ca ca. Sau đó tôi còn thấy một thiên sứ tử linh pháp sư, là sự kết hợp chủng tộc và chức nghiệp kì quái nhất trên đời – Lạ nhỉ, sao mình không biết Doll tỉ tỉ lại thích Thủy Thủ Mặt Trăng dữ vậy nhỉ?

Kế tiếp tôi thấy Guileaster, một thi nhân ma tộc bê đê. Quá buồn chính là, đây chính là nguồn gốc tinh trùng tạo ra tôi đây… Hu hu hu, bố tôi vốn là bê đê mới sợ chứ? Đây đúng là lí do lớn để sốc nặng đây.

Tiếp nữa tôi thấy Vũ Liên tỉ tỉ. Mối tình của Vũ Liên tỉ tỉ và Thiên Lang ca ca quả là cảm động lòng người!

Cảnh vật trôi qua rất nhanh. Phi Thường đội cuối cùng cũng chính thức lập ra, tiếp theo là trận xung đột giữa Phi Thường Đội và Hắc Ám Tà Hoàng Đội, trận chiến nảy lửa diễn ra trong Đại Hội Mạo Hiểm, Vô Ngân Thành lập ra, sự đau đớn dằn vặt nội tâm của Vương Tử khi trở thành lãnh chúa, và rồi cuối cùng, sự xuất hiện của Chúa Tể Sinh Mệnh, và chân tướng được vén màn – mẹ của Long Danh có một người anh trai, kẻ không ai khác chính là Long Điển đã lầm đường lạc lối.

Điều khiến chúng tôi kinh ngạc nhất chính là Kenshin và Dương Quang thực ra không phải con người – đặc biệt chuyện Kenshin vốn luôn ở cạnh chúng tôi, quản gia vạn năng nhà chúng tôi, thực ra lại chẳng phải con người.

“Kenshin không phải người thật sao?” Không dám tin, tôi nhìn Kenshin, người kia lại lộ ra một vẻ mặt bối rối hiếm thấy.

“Tiểu Lam không muốn nói với hai đứa.” Chúa Tể Sinh Mệnh tiếp tục giải thích, “Cô ấy rất lo hai cháu có thể sẽ không chấp nhận được sự thật này, và càng lo là hai đứa sẽ ngừng cư xử với Kenshin như với con người.”

Tôi còn đang định mở miệng nói tôi sẽ không đời nào thay đổi thái độ của mình với chú thì Long Danh đột nhiên kinh ngạc gào lên, “Vậy có nghĩa là Ngân Diện Khoái Hồ của Băng Đế Thế Gia cũng không phải là con người luôn sao? Chết tiệt, quá thất vọng luôn. Mình còn tưởng chú ấy là người mạnh nhất trên thế giới chứ.” Long Danh đau lòng nhìn Ngân Diện Khoái Hồ.

“Ủa vậy thì có gì kì quái nhỉ?” Tôi cũng liếc Ngân Diện Khoái Hồ. “Em thấy mức trí năng hóa của Ngân Diện Khoái Hồ không cao bằng của Kenshin. Chú ấy chả nói được nhiều.”

“Ờ ờ, chú ấy cũng không biết làm việc nhà với nấu ăn – hình như tất cả những gì chú ấy có thể làm là đứng cạnh Kenshin thôi. Có vẻ mức độ trí năng hóa của chú ấy cũng chẳng cao.” Long Danh cũng gật đầu đồng tình.

Tôi quay sang hỏi Chúa Tể Sinh Mệnh. “Thế, Ngân Diện Khoái Hồ vẫn chưa có ý thức bản thân ạ?”

Nghe câu hỏi này, Chúa Tể Sinh Mệnh đầu tiên sửng sốt, sau đó mặt lộ ra ý cười, cuối cùng nhịn không nổi phá lên cười lớn.

Tôi khó hiểu quay đầu nhìn Kenshin, khóe môi của chú ấy thực sự còn nhếch lên kìa! Trời ơi, Kenshin đang cười sao? Thế này còn kinh ngạc hơn cả khi tôi biết mẹ tôi là nhân yêu còn bố tôi thì bê đê nữa.

“Chú là con người.” Một giọng lạnh tới đóng đông được nước vang lên từ đâu đó đằng sau Kenshin ba mét.

Long Danh và tôi ngoảnh đầu nhìn Ngân Diện Khoái Hồ. Chú ấy vẫn đeo vẻ mặt lạnh te khiến chúng tôi cũng thắc mắc giọng vừa rồi có phải là chú nói không.

“Cậu ta là con người.” Kenshin cười nhẹ nói ngắn gọn.

Long Danh và tôi cùng tròn mắt. Cái gì cơ…? Mặc dù cả Kenshin và Ngân Diện Khoái Hồ đều rất lạnh lùng, nhưng chúng tôi luôn cảm thấy nhiệt độ của Kenshin còn cao hơn và gần giống nhiệt độ của người bình thường hơn một chút, thế mà mọi chuyện đều ngược lại sao?

Chúng tôi cười cứng ngắc, không dám liếc Ngân Diện Khoái Hồ thêm cái nào nữa, vội vàng chuyển chủ đề cuộc hội thoại, ”Đừng lo, chúng cháu sẽ không đổi cách cư xử với Kenshin đâu.”

Tôi kiên định nhìn Kenshin và nói, ”Mỗi lần ai đó nhà mình biến mất, Long Danh và cháu luôn luôn có thể trông cậy vào sự hiện diện của Kenshin. Với chúng cháu, chú Kenshin là người bố thứ hai. Chúng cháu nhất định không đổi khác đâu.”

Tôi vừa nói, Long Danh vừa gật đầu lia lịa đồng tình, chỉ sợ Kenshin chưa nhìn thấy sự quyết tâm của chúng tôi.

Chú Kenshin quay mặt đi, nhưng tai chú hơi hồng lên.

Chúng tôi còn đang cười thầm trước vẻ mặt ngượng ngùng khó thấy của Kenshin, Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma đột nhiên bước lên đứng trước mặt Long Danh và tôi. Tinh Linh như thể muốn nói quách gì đó mà nói không đặng, làm hai chúng tôi không hiểu đầu cua tai nheo thế nào.

“Sao thế?” Tôi tò mò hỏi.

Tinh Linh cuối cùng cũng thu được dũng khí nói, “Thực ra, tôi và Thập Tam Ác Ma…”

“Chúng tôi đều là NPC.” Thập Tam Ác Ma nói trọn lời.

Tinh Linh chỉ đành nói tiếp. “Chúng tôi là NPC của nhiệm vụ ẩn. Hai người phải mua hơn 5000 bình dược từ cô gái ở tiệm thuốc thì cô ấy mới có thể nói với hai người chỗ động đáy nước. Nhiệm vụ này chỉ có người chơi mới có thể hoàn thành, nhưng bởi từ bấy đến giờ không còn ai tới làng chúng tôi nữa, NPC trong làng rất lo là chúng tôi sẽ bị kẹt trong mấy trụ băng đó mãi mãi.”

“Tôi hiểu rồi. Hóa ra vì thế bọn họ mới muốn Tiểu Tiểu Lam và tôi đi cứu hai người,” Long Danh giật mình hiểu ra.

“Đừng lo, Tinh Linh, Ác Ma, hai người mãi mãi là bạn chúng tôi.” Tôi cực kì kiên định nói, đặt cả hai tay lên vai Tinh Linh.

Long Danh cũng đặt tay lên vai Ác Ma, nói, “Ổn rồi. Đặc biệt là anh, Ác Ma ạ. Tiểu Tiểu Lam nhất định sẽ chịu trách nhiệm với cái mông của anh.”

Tôi nhéo chặt hai tai của Long Danh, và mặc kệ tiếng kêu la oai oái của ổng, tôi hỏi thẳng Chúa Tể Sinh Mệnh, “Chúa Tể Sinh Mệnh, chú có biết cuối cùng Long Điển thế nào không? Làm sao cuối cùng mẹ cháu chọn giữa Tà Linh và bố cháu vậy ạ?”

Mặt Chúa Tể Sinh Mệnh cuối cùng lộ vẻ ưu thương. “Sau đó, Cha có vẻ đã rơi vào điên loạn, lại còn uy hiếp cả thế giới…”

 

Tên thật của tôi là Trác Linh Bân, nhưng trong Đệ Nhị Sinh Mệnh, tôi là Tà Linh.

Đệ Nhị Sinh Mệnh là một game thực tế ảo đã được phát triển hơn mười năm về trước. Tuy nhiên, bởi sự phát triển quá đà của trí tuệ nhân tạo, trò chơi vuột khỏi tầm kiểm soát. Từ đó trở đi, chính phủ rõ ràng đã hạn chế mức độ trí năng hóa trong các trò chơi. Nói cách khác, Đệ Nhị Sinh Mệnh, còn được gọi là Trò Chơi Bị Cấm, vẫn là trò chơi bí ẩn nhất trên thế giới, đặc biệt bởi gần một nửa số NPC đã có ý thức bản thân. Nếu không có Chúa Tể Sinh Mệnh hỗ trợ giám sát nơi này, tôi thật không biết trò chơi này sẽ gây nên hậu quả khó lường nào.

Dù vậy trong đời thật, trò chơi này từng gây ra một ảnh hưởng vô cùng tồi tệ. Hơn mười năm trước, người sáng lập Đệ Nhị Sinh Mệnh, Long Điển, mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Quá kinh hãi trước ý nghĩ phải chết đi, hắn ta còn sử dụng máy tính thông minh nhất trên thế giới, Chúa Tể Sinh Mệnh, để uy hiếp toàn thế giới!

Sự kiện lần đó đã dẫn đến nhiều hậu quả rất nghiêm trọng, bao gồm cả việc Đệ Nhị Sinh Mệnh vuột khỏi kiểm soát mãi mãi, biến nó trở thành thế giới của chỉ mình NPC. Tuy nhiên, hậu quả nghiêm trọng nhất với tôi chính là tôi đã mất người trân quý nhất của tôi.

Phong Lam, Tiểu Lam của tôi, là Vương Tử, kẻ dẫn đầu mọi người tới chặn Long Điển lần đó. Năm đó, trong trận chiến với Long Điển đã tự tạo cho bản thân một cơ thể nhân tạo, chúng tôi bị đánh cho tới thảm hại. Để cứu Tiểu Lam, tôi bị đánh bay và ngất lịm đi. Tới khi tôi cuối cùng cũng tỉnh lại, trần nhà trắng toát của bệnh viện đập thẳng vào tầm nhìn tôi. Tôi lập tức nhớ ra Tiểu Lam và chạy loạn như muốn phát khùng, điên cuồng gọi tên em, sợ rằng cô gái tôi yêu nhất trên đời đã…

Tôi thấy em trong phòng bệnh của Du. Mắt em mọng đỏ vì khóc. Vừa nhìn thấy tôi, em đã sà vào vòng tay tôi và khóc nấc lên, “Trác ca ca, em phải làm sao đây? Bác sĩ nói có lẽ Du sẽ không bao giờ thức dậy.”

Tôi vừa cố an ủi Tiểu Lam, vừa liếc mắt qua nhìn Du thở bằng ống ô-xi, cả người cắm đầy dây nhợ truyền. Trong lòng tôi mâu thuẫn kịch liệt. Một mặt, tôi mong Du mau chóng tỉnh dậy, để Tiểu Lam không phải khóc nữa. Mặt khác, tôi lại thầm mong Du đừng bao giờ tỉnh dậy nữa. Đừng… Đừng cướp mất Tiểu Lam của tôi!

“Vương Tử, sao cậu không nghỉ chút đi? Lâu lắm rồi cậu không tới lớp phải không?” Vẻ lo lắng của Tiểu Long Nữ hiện quá rõ trên mặt cô ta. “Bọn tôi sẽ chăm sóc thật tốt cho Du.”

“Đừng hòng!” Tiểu Lam lập tức phản đối.

“Nếu Du không đời nào tỉnh dậy nữa… Tôi sẽ mãi mãi ở bên anh chăm sóc cho anh.” Tiểu Lam siết chặt bàn tay Du, ánh mắt lấp lánh quyết tâm. Không ai có thể rung chuyển em. Kể cả tôi.

Du sẽ tỉnh dậy.

Không ai có thể hiểu điều đó hơn tôi. Để mang nụ cười trở lại trên môi Tiểu Lam lần nữa, thằng cha đó cho dù bị nhấn xuống 18 tầng địa ngục cũng phải trèo lên cạn. Thằng cha đó sẽ không đời nào chịu đầu hàng. Hắn ta kiên định tới nỗi đôi khi tôi không khỏi ngưỡng mộ quyết tâm của Du.

Và bởi vậy, tôi rời phòng bệnh, không quan tâm những tiếng huyên náo kinh ngạc và giọng khàn khàn của Du gọi tên Vương Tử nữa.

Trong lòng tôi hiểu. Cuối cùng, tôi vẫn mất Tiểu Lam của tôi – cô gái nhỏ có đôi mắt to sáng lấp lánh của tôi.

Tôi phải làm sao đây? Tôi không khỏi thấy trống trải lòng.

“Bỏ của chạy lấy người, mãi mãi ruồng bỏ nơi đau lòng này?”

Em trai tôi, Trác Minh Bân, trong game còn gọi là Minh Hoàng, cố gắng cho tôi vài gợi ý khi nó cắm mặt vào chơi CS*.

(*CS: viết tắt của trò counter striker, người chơi đơn thương độc mã, ở VN tương tự là Đột Kích thì phải. – nhóm PR và meomeo)

Tôi lắc lắc đầu, nặng lòng nói. “Không, anh còn chưa lấy bằng. Chưa rời trường được.”

“Uống rượu giải sầu.” Minh Bân vỗ tay đánh bốp rồi thò tay tìm ví, chuẩn bị rút hầu bao. “Em sẽ mua bia cho anh.”

“Không!” Tôi gạt phăng đề nghị của nó. “Đồ uống có cồn gây ung thư gan.”

“Vậy… em mua cho anh một bao thuốc lá GENTLE* nhé?” Minh Bân cau mày suy tư.

(*thuốc lá GENTLE: đây là một nhãn hiệu thuốc lá sáng lập ở Đài Loan. Tên gốc vốn là “LONG LIFE” (Trường Thọ), để chào mừng sinh nhật lần thứ bảy mươi của chủ tịch cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tưởng Giới Thạch. Được ra đời năm 1958, nhãn hiệu này là một cách để chúc chủ tịch sống trường thọ dài lâu. Năm 2007, nhãn hiệu chính thức đổi tên thành ‘Gentle.” (tạm dịch: dịu dàng). – nhóm PR)

“Không, em sẽ hít phải khói độc mất.” Tôi không thể để em trai bé nhỏ nhà mình bị ung thư phổi bởi vì tôi thất tình được.

Minh Bân dùng cả hai tay chống cằm. “Vậy thì cứ khóc cho trải nỗi lòng đi? Em sẽ giả vờ chưa nghe thấy gì.”

Tôi nghiêm túc cân nhắc một lúc rồi đáp, “Không. Mai anh phải lên phòng thí nghiệm với giáo sư. Không thể xuất hiện với cặp mắt đỏ được. Hôm nào anh sẽ khóc sau.”

Minh Bân chịu thua luôn, “Hôm nào anh sẽ khóc sau? Ha, chỉ có anh trai em mới nói được những câu như thế. Anh à, anh có nhất thiết phải tự chủ tới vậy không? Em nghĩ chỉ có thằng em sống với anh hơn mười năm mới biết được anh đang đau lòng thà chết còn hơn thôi. Anh à, anh quá kín đáo. Bảo sao anh không thể giành được Vương Tử.”

Mặt tôi trầm xuống. Bình tĩnh là sai sao?

“Vương Tử đần vô tiền khoán hậu luôn. Theo ý em, em thấy anh phải chạy tới nhà chị ấy tỉnh tò “Anh yêu em” mỗi ngày, cứ vậy nguyên năm may ra chị ấy mới tin là anh yêu chị ấy.” Minh Bân lẩm bẩm một mình, “Thằng gay đó đúng là dùng cách chuẩn để cướp Vương Tử đi.”

Sau đó, tôi những tưởng cảnh tượng giáo sư Mẫn Cư Văn mặt mày hớn hở trên trường là cảnh đau đớn nhất tôi có thể chịu đựng được. Nhưng tôi đã sai rồi. Cái ngày Tiểu Lam tốt nghiệp, tôi mua cho em hoa tuy líp em thích nhất làm quà mừng…

Lễ tốt nghiệp trôi qua thuận lợi, lãnh đạo nói lời chúc mừng, đại biểu sinh viên phát biểu và mọi người từ biệt sinh viên tốt nghiệp, cho tới khi giáo sư Mẫn Cư Văn xuất hiện trên sân khấu với bộ quần áo kì lạ của hắn ta. Mọi chuyện đều thay đổi. Toàn trường ré lên và cả mặt mày các giáo viên cũng đỏ bừng ngượng ngùng.

Tôi không thể quen hơn với bộ đồ hắn ta mặc. Đó là quần áo thi nhân lãng du của Du, và kể cả cây Cổ Cầm và khuyên tai của hắn cũng y xì đúc. Ngoại hình của hắn khiến giáo sư Mẫn Cư Văn vốn luôn rất nghiêm túc trở nên cực kì tuấn tú chết người. Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào hắn, hắn bước tới gần Tiểu Lam. Gần như chết sốc, Tiểu Lam hỏi, “Du? Thầy tưởng chúng ta đang dự tiệc hóa trang sao?”

Du húng hắng ho hai cái, hạ cây Cổ cầm, rồi rút ra một chiếc hộp nhỏ hình trái tim màu hồng. Sau khi mở hộp ra, Du quỳ xuống bằng một gối và dùng giọng đầy yêu thương nói, “Điện hạ trân quý nhất đời tôi, Tiểu Lam, tôi đã không còn là giáo viên của em nữa, và tôi muốn em dùng một cái tên khác để gọi tôi kể từ bây giờ.”

“Tên gì cơ?” Tiểu Lam vốn luôn rất chậm chạp trong suy nghĩ, lần này cũng nhận ra Du tính làm gì. Mặt em không thể đỏ hơn được nữa.

“Em có sẵn sàng gọi tôi là chồng, và cho phép tôi được gọi em là vợ yêu của tôi được không?” Du chân thành hỏi.

Du dịu dàng nâng chiếc nhẫn lên. Trên chiếc nhẫn bạc là bông tuy líp được chạm từ kim cương. Không nghi ngờ gì, Du cũng biết loài hoa yêu thích của Tiểu Lam là tuy líp.

Xin lượng thứ cho tôi không thể kể tiếp cho các bạn chuyện xảy ra sau đó. Tôi không thể ở đó nổi nữa. Cầm bó tuy líp trong tay, tôi cuốc bộ về nhà, bàn tay run rẩy tới độ tôi khó có thể mở cánh cửa ra được. Tôi đi vào trong nhà mình, và như mọi khi, lôi một lọ hoa ra cắm hoa vào. Tôi để lọ hoa gần cửa ra vào.

Rồi, tôi chuẩn bị trở về phòng. Khi tôi quay người, Minh Bân đang tròn mắt nhìn tôi. Nó bối rối thốt lên, “Ngày mai… anh không phải làm thí nghiệm gì ngày mai à?”

Tôi lắc đầu rồi bước qua Minh Bân. Nó rụt rè nói, “À, Anh ơi… Em rất tiếc vì tang sự của anh.”

Tôi không còn lòng nào mà bảo Minh Bân câu “Rất tiếc vì tang sự của anh” không dùng như thế được nữa.

Mấy tháng sau đó, tôi cố hết sức để tránh mặt Tiểu Lam. Cho dù em tới tận nhà tôi, tôi cũng bắt Minh Bân ra bảo em là tôi không có nhà. Tôi sợ muốn chết phải nghe từ miệng em là em đã quyết định sẽ lấy… một kẻ không phải là tôi.

Lúc ấy, Tiểu Lam lại tới. Tôi nghe thấy giọng em. Nhiều tháng rồi tôi chưa gặp Tiểu Lam. Tôi nghe tiếng em nuối tiếc hỏi, “Thật à? Trác ca ca vẫn chưa về sao?”

Không thể chịu được nữa, tôi trèo khỏi giường và lao xuống từ tầng trên ra cửa. Không may, cánh cửa đã đóng lại, và Minh Bân đang cầm một tấm thiệp hồng, nó xót xa, “Má, ác gì ác thấy gớm. Anh trai tôi còn chưa đủ khổ sao?”

“Đưa cho anh!” Tôi gần như run bắn lên khi tôi nói điều này.

Minh Bân cuối cùng cũng nhận ra tôi đứng ngay đằng sau nó. Nó quay đầu nhìn tôi, rồi giấu tấm thiệp đằng sau lưng. Nó gượng cười bảo, “Tin em đi, anh trai, anh không muốn xem cái này đâu.”

“Đưa cho anh!” Tôi gằn giọng. Mặc dù tôi cũng rất nhất trí với lời Minh Bân, rằng tôi chẳng đời nào muốn xem tấm thiệp đó, nhưng dù gì tôi vẫn phải xem.

Minh Bân thở dài. Nó đưa tấm thiệp cho tôi. Tôi nghĩ tôi sẽ chẳng đời nào quên được khoảnh khắc tôi thấy tấm thiệp khiến tôi không còn nghi ngờ nào nữa. Đó là một tấm thiếp mời dự đám cưới, và trên đó viết tên Phong Lam và Mẫn Cư Văn… Một giọt nước rơi xuống cạnh tên Tiểu Lam.

“Anh à… Ừm, Vương Tử muốn anh xem mặt sau,” Minh Bân cẩn trọng nói.

Run rẩy, tôi lật tấm thiệp lại. Đằng sau có vài dòng chữ viết tay. Nhìn một cái là tôi nhận ra ngay là chữ viết của Tiểu Lam. Chữ nghĩa rối nùi nguệch ngoạc thế này không phải thường thấy đâu.

Trác ca ca,

Em đã tới nhà anh mấy lần rồi, nhưng anh chẳng bao giờ có nhà cả. Em đoán em chỉ đành để lại cho anh lời nhắn đằng sau tấm thiếp mời này thôi, bởi em sợ anh sẽ không về nhà nữa. Mặc dù Du bảo em không nên mời anh tới dự, rằng anh sẽ rất đau khổ, em cũng không thể không mời anh được. Anh là một người rất quan trọng với em. Anh là Trác ca ca luôn thương yêu em nhất. Em rất muốn anh tới dự tiệc cưới của em. Thật đó. Em rất mong là anh có thể tới được. Em mong có thể nhận được lời chúc phúc của anh.

Thương yêu,

Tiểu Lam.

Cả người tôi cứng đờ lại. Tôi chỉ dám nhẹ nhàng cầm mép tấm thiệp, sợ rằng tôi có thể lỡ tay làm hỏng nó. Tôi không muốn làm hỏng dù chỉ một góc của nó.

Đột nhiên, một giọt nước nhỏ trên tấm thiệp mời và làm nhòe bức thư của Tiểu Lam. Tôi điên cuồng cố gắng gạt giọt nước đi, nhưng chỉ làm nó tệ hơn. Giọt nước đã làm nhòe vài chữ. Tôi đau đớn lau mặt mình. Tôi sợ rằng chỉ một giọt nước chết tiệt nữa thôi sẽ hủy cả bức thư Tiểu Lam đã tận tay viết cho tôi.

“Anh à…” Mắt Minh Bân mở lớn. Nó bối rối tới không biết phải làm sao.

Tuy nhiên, cánh cửa bỗng rầm một cái bị đá mở tung. Phong Dương Danh đứng bên ngoài. Nó kéo theo một két đầy, tay cầm một chai bia. Nó lười biếng nói, “Muốn uống Heineken không?”

Trong ngày cưới của Tiểu Lam, tôi vẫn tới. Dù có thế nào, tôi cũng không thể lỡ dịp nhìn thấy Tiểu Lam mặc váy cưới, cho dù gã đàn ông đứng cạnh em không phải là tôi.

Lễ cưới là một dịp lớn. Hoa tuy líp mà Tiểu Lam yêu thích đủ loại màu sắc trải khắp nơi. Tôi hài lòng gật đầu và bước về phía những người tôi biết. Anh Lang, Vũ Liên, Tiểu Long Nữ, và cả Doll, cho dù là công chúa, cũng mặc thường phục tới. Nam Cung Túy đưa theo cả đám người trong Kiếm Vô Tội, đương nhiên Hắc Ám Tà Hoàng Đội cũng không thể vắng mặt rồi, nhưng đồng đội tôi lại không dám nhìn mặt tôi.

Tiểu Lam đã mặc sẵn áo cưới đứng trước linh mục, chỉ chờ Du. Tấm voan trắng trên mặt em che đi khuôn mặt em, nhưng tôi tin rằng Tiểu Lam của tôi phải là cô dâu xinh đẹp nhất trong bộ váy cưới.

“Lạ nhỉ. Vương Tử lúc nào cũng cao thế này à?” Vũ Liên bối rối hỏi.

“Có lẽ là bởi con bé đeo giày cao gót. Không phải cô dâu thường đeo giày cao gót sao?” Lí Thiên Lang thản nhiên nói.

“Doll nhớ rõ đáng ra phải là chú rể đứng trước linh mục đợi cô dâu mà nhỉ?” Doll vừa cắn móng tay vừa hỏi.

“Có lẽ nào Du đến trễ?” Nam Cung Túy đoán.

“Gì có chuyện!” Mọi người… kể cả tôi, đều đồng thanh hét lên.

“Ổng sắp cưới Vương Tử đó. Cho dù Du bị xe tải hạng nặng cán nát bét trên đường tới đây, hồn của ổng cũng bay về đây kịp giờ,” Tiểu Long Nữ kiên định nói.

Kể cả tôi cũng phải đồng tình với lời của Tiểu Long Nữ. Du đúng là dạng người như vậy.

Cánh cửa nhà thờ cuối cùng cũng bật mở, và đúng như dự đoán của chúng tôi, một dáng người mặc bộ tuxedo trắng bước vào. Thấy tôi, gương mặt kia tươi tắn lên và người đó bước nhanh tới. “Em biết Trác ca ca sẽ không bỏ lỡ đám cưới của em mà.”

“Tiểu-Tiểu Lam. Sao em lại anh mặc thế này?” Tôi mất hết cả hình tượng, há hốc mồm ra. Nhưng thực ra, những người có mặt đều há hốc mồm. So sánh ra thì, tôi còn chưa mất hình tượng quá nỗi.

Quả vậy, Tiểu Lam mặc một bộ tuxedo trắng, tóc em cột thành đuôi ngựa đằng sau. Trong em rất bảnh, rất hợp với em… Nhưng cô dâu thì phải mặc váy cưới chứ!

“Hả, cái này à?” Tiểu Lam kéo kéo cà vạt. “Trông ngầu nhỉ? Em càng nhìn càng thấy tuxedo của Du trông đẹp hơn váy cưới của em, nên em bắt ảnh đổi cho em.”

Miệng mọi người càng há hốc ra. Chúng tôi trăm đầu đồng lúc quay ra nhìn người đang mặc váy cưới.

Tiểu Tiểu Lam chạy về phía cô dâu… à không, chú rể, rồi mỉm cười hạnh phúc với linh mục còn đang há miệng muốn rớt hàm. “Thưa cha, mau đọc lời thề hôn nhân đi ạ. Con không thể chờ tới lúc được ăn tiệc cưới nữa rồi. Là tiệc buffet của khách sạn năm sao đấy nhé.”

Khi tôi thấy Tiểu Lam vén tấm voan che mặt Du lên, lòng tôi vặn thắt lại đầy hoài nghi. Nếu Tiểu Lam muốn tôi đổi với em, tôi có đồng ý không? Tôi có lẽ… sẽ đồng ý. Chỉ cần cưới được Tiểu Lam, kể có phải mặc váy cưới, tôi cũng cam lòng.

Tuy nhiên, khi Du mặc bộ váy cưới nâng ngực tới nói chuyện với tôi, tôi cũng không khỏi có chút ngưỡng mộ hắn.

“Cảm ơn cậu đã tới đám cưới.” Du hơi ngập ngừng lẩm bẩm, “Tiểu Lam rất vui vì cậu đã tới kịp.”

“Thầy không cần phải lo đâu. Tôi cũng tốt nghiệp rồi. Sau này, tôi sẽ tránh nhà mấy người càng xa càng tốt,” Tôi lạnh lùng đáp như mọi khi.

Du mặt mũi như thể đang mâu thuẫn dữ dội lắm rồi mới buồn bã thở dài. “Đừng đi, tôi cần cậu giúp. Tiểu Lam muốn Kenshin và những người kia có thể tới thế giới thật, đặc biệt là Dương Quang. Tình Thiên không thể sống thiếu cậu ta.”

“Chúng ta sẽ tạo thực thể?” Tôi có chút kinh ngạc hỏi.

Du gật đầu. “Tiểu Long Nữ và Doll sẽ lo chi phí.”

Tôi có hơi do dự. Nếu tôi làm vậy, tôi sẽ phải nhìn thấy Tiểu Lam suốt…

“Tiểu Lam sẽ rất vui nếu cậu có thể giúp đỡ,” Du miễn cưỡng lẩm bẩm.

Nghe được lời hắn ta, tôi không khỏi gật đầu.

Khi Dương Quang, Kenshin và Thiên Tiên lần lượt ra đời thật, tôi thắc mắc bản thân có nên ra ngoài kiếm việc làm không. Mặc dù Tiểu Long Nữ đã mời tôi đến làm việc ở công ty cô, tôi lại không muốn làm việc gần nhà Tiểu Lam chút nào nữa, nên tôi kiếm một công việc ở nước ngoài. Tôi quyết định tới từ biệt Tiểu Lam lần cuối.

Tiểu Lam mở cửa, vui vẻ reo lên, “Trác ca ca, mời vào! Em đang định nói với anh, Du và em sắp có em bé.”

“Ồ?” Tôi không khỏi nhìn trộm xuống bụng Tiểu Lam, trong lòng đã ghen tị với cha đứa bé rồi.

Tiểu Lam theo ánh mắt tôi nhìn xuống bụng em, rồi nhanh chóng chối phăng, “Không phải ở đây.”

Tiểu Lam nắm tay tôi kéo tôi vào trong.

“Ở kia kìa.” Tiểu Lam chỉ Du bụng đã nhô ra kia. Hắn ta mặc quần áo bà bầu và ngồi trên ghế sô pha, bận rộn đan móc.

Tôi lại há hốc miệng, mất hết hình tượng. Du vừa thấy tôi, lập tức nhảy chồm chồm rồi gào lên, “Này! Cái thằng không biết xấu hổ gì kia! Đừng có nắm tay vợ tôi chứ.”

Dứt lời, Du lao ra trước nhưng có vẻ vướng vào đám sợi len hắn đang cầm, và hình như sắp ngã dập lưng xuống sàn. Tôi lập tức nhào người ra trước và đỡ được Du trong gang tấc, may mắn tránh được cú ngã có thể khiến hắn sảy thai kia. Nhưng ngược lại tim tôi như thể sắp nhảy khỏi lồng ngực tới nơi.

“Hú hồn,” Tiểu Lam tròn mắt nhận xét. Nói đoạn, em quay người đi như thể không còn nói thêm gì nữa. “Em đi mua chút đồ ăn. Đừng choảng nhau nhé?”

Cả Du và tôi cùng ngồi trên ghế sô pha khi hắn cáu kỉnh lại ngồi đan len. Không nhịn được, tôi bèn hỏi, “Thầy có bầu thật hả?”

“Chứ còn gì nữa!” Du đốp lại, “Cậu nghĩ tôi thích mặc đồ bà bầu làm dáng cho vui à?”

“Tại sao?” Tôi hỏi trước khi kịp nhớ ra Tiểu Lam rất sợ đau.

“Đành thôi chứ biết sao, Tiểu Lam sợ đau. Nhưng thế này cũng tốt. Nếu bảo tôi nghe tiếng kêu rêu đau đớn của Tiểu Lam lúc lâm bồn, thà tôi tự sinh còn hơn. Như vậy tôi không cần phải lo lắng nhiều nữa,” Du vừa bình thản nói tay vừa đan một chiếc mũ nhỏ.

Tôi gần như á khẩu. Tình yêu của người đàn ông này dành cho Tiểu Lam vượt quá suy đoán của tôi. Tôi phải dừng lại suy tư. Nếu đó là tôi, tôi có chịu mười tháng thai nghén vì Tiểu Lam không? Tôi… không thể.

“Tôi nghe nói cậu từ chối công việc Tiểu Long Nữ đề bạt cho cậu ở công ty cô ấy?” Du hỏi.

“Phải, tôi tính rời nước.” Tôi cuối cùng cũng hoàn toàn bỏ cuộc. Có lẽ Tiểu Lam sẽ hạnh phúc hơn khi ở bên Du hơn là em ở bên tôi.

“Cái gì! Tại sao chứ?” Tiểu Lam đang ôm một nồi canh. Nghe được lời tôi nói, em vội lao tới, trong thoáng chốc quên mất trong tay đang giữ nồi canh. Em vấp ngã, và cả cái nồi phi về phía Du đang ngồi trên ghế sô pha.

Gần như là phản xạ, tôi quăng cả người sang một bên, dùng thân che chắn cho Du để nồi canh không làm bỏng bụng Du. Cũng may, hôm đó tôi đóng nguyên bộ com lê. Chất vải cũng rất dày dặn…

“Trác ca ca, anh đi thật sao?” Tiểu Lam lo lắng hỏi.

Tôi chỉ cách bụng Du có vài thước, chỉ sợ chạm thẳng vào hắn, một dòng nóng ấm chảy xuống lưng tôi. Mặt trắng bệch giọng run bắn, tôi lẩm bẩm, “Không, anh không rời nước nữa. Anh tính dọn qua sống chung với hai người luôn.”

Nếu tôi không dọn qua ở cùng, tôi chỉ sợ con Tiểu Lam không thể sống nổi tới khi được sinh ra.

“Cuối cùng tôi cũng không cần phải trông chừng Du cả ngày nữa. Tôi đi dọn nhà,” Kenshin lạnh lùng nói khi anh ta đi qua hành lang, tay cầm máy hút bụi.

Dù vậy, tôi có dự cảm là kể cả khi đứa bé sinh ra, tôi cũng không thể rời được hai vợ chồng nhà này. Bằng không tôi chẳng đời nào muốn thấy con Tiểu Lam lớn lên.

 

“Trác ca ca, khi Tiểu Tiểu Lam lớn nên, chú sẽ lấy người ta nhé?” Tiểu Tiểu Lam giương đôi mắt đáng yêu ngây thơ lên hỏi tôi, trên đầu đeo một cái nơ vĩ đại.

“Phải là chú Trác.” Tôi kiên nhẫn chữa lời cô bé, cố gắng ngăn cơn sóng cồn trong lòng. Điều Tiểu Tiểu Lam vừa nói gần như giống hệt những lời trước kia Tiểu Lam từng nói.

Tôi cho rằng mình đã ngừng quan tâm tới chuyện Tiểu Lam lấy người khác rồi. Tuy nhiên, khi nghe thấy lời này của Tiểu Tiểu Lam, lại nhìn thấy đôi mắt giống hệt Tiểu Lam kia, tôi cảm thấy như thể vết thương lòng lại há miệng. Tôi… bỏ của chạy lấy người khỏi nhà Tiểu Tiểu Lam khi Tiểu Tiểu Lam mới bảy tuổi. (May mắn sao, Tiểu Long Danh tám tuổi đã rất chín chắn và trông em thiện nghệ rồi.)

Tôi nghĩ tới những chuyện trong quá khứ khi tôi bước đi trên đường phố của Vô Ngân Thành. Mới nãy, tôi vừa cãi nhau một trận nảy lửa với Du và lợi dụng thời cơ chạy đi mất. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu là từ lâu tới giờ, Du cũng không làm tôi nổi giận nổi nữa. Cái tôi sợ chính là không lâu nữa Tiểu Tiểu Lam sẽ tới đây.

Theo như lời Vương Tử vừa nói, Tiểu Tiểu Lam vẫn luôn tìm tôi, tìm Trác ca ca của cô bé.

Đã tám năm rồi, cô bé vẫn tìm tôi? Lúc đó, cô bé mới bảy tuổi đầu. Tôi đã chăm sóc cho cô bé thường xuyên, còn thường xuyên hơn Tiểu Lam và Du, hai bố mẹ thích chạy lúc nào thì biến của cô bé. Tuy nhiên, từ đó tới nay đã lâu lắm rồi. Cô bé vẫn còn nhớ tôi. Khóe môi tôi không khỏi nhếch lên.

Khuôn mặt xinh xẻo của Tiểu Tiểu Lam và giọng nói non nớt của cô bé lại vang lên trong đầu tôi. Sau này Trác ca ca sẽ lấy Tiểu Tiểu Lam nhé? Tôi không khỏi tự đập vào đầu mình. Mình nghĩ cái khỉ gì thế này? Tiểu Tiểu Lam còn nhỏ hơn mình 30 tuổi!

Tuy nhiên, việc tôi không thể đoán ra là Tiểu Tiểu Lam cũng vào chơi Đệ Nhị Sinh Mệnh. Làm thế nào cô bé tìm được đường vào? Chưa kể tới Long Danh cũng ở đây, hai đứa lại còn đổi giới tính cho nhau. Tiểu Tiểu Lam biến thành nhân yêu, giống hệt như mẹ cô bé.

Tôi lắc lắc đầu, tính rời khỏi Vô Ngân Thành để khỏi đụng phải Tiểu Tiểu Lam.

Tuy nhiên, khi tôi mở cánh cổng Vô Ngân Thành, Tiểu Tiểu Lam cũng cùng lúc định đẩy cánh cổng. Hai tay cô bé dang rộng ra, như thể đang đợi ai đó ôm cô bé vào lòng. Sau khi thấy tôi, cô bé chớp chớp mắt.

“Ồ, hóa ra là Tà Linh. Chúng ta lại gặp rồi.” Cô bé nhìn tôi, cười tươi roi rói, và có vẻ không mảy may bận tâm hỏi, “Anh tính rời thành phố?”

Tôi gượng cười, “Phải.”

Tiểu Tiểu Lam “Ồ!” một tiếng rồi dẹp sang một bên nhường đường tôi đi, không có chút ý định nào giữ tôi lại… Có lẽ cô bé vẫn chưa biết tôi là Trác ca ca của cô bé? Trong lòng có trăm mối tơ vò, tôi bước qua vai Tiểu Tiểu Lam.

BỐP! Một tiếng động lớn vang lên, và một cơn đau sắc nhọn thốn lên sau đầu tôi. Tôi nằm thẳng cẳng trên nền đất, không hiểu rốt cuộc là xảy ra chuyện gì. Tôi lắc lắc cái đầu còn có chút choáng váng.

“Chú nghĩ chú đi mà được hả?! Bổn cô nương đi tìm chú suốt 8 năm rồi đấy. Chú nghĩ là tôi sẽ để chú đi như vậy sao?” Tiểu Tiểu Lam tàn bạo nói.

“Tiểu Tiểu Lam, mày mà tẩn chết chú Trác thì chú ấy sẽ bay về điểm hồi sinh, mày sẽ không tìm ra chú ấy được nữa đâu,” Long Danh lo lắng nói.

“Tà Linh đã level 253 rồi. Cả bốn đứa hợp lại đánh anh ta, cũng không đánh chết được anh ta đâu,” Kenshin lạnh lùng đáp.

“Ồ, cháu hiểu rồi, Tiểu Tiểu Lam, chú ấy sắp bò dậy rồi kìa. Mày mau đập cho chú ấy thêm mấy đập đi, kẻo không chú Trác lại chạy mất đấy,” Long Danh rất khoa trương gào lên.

Theo đó, tôi ăn thêm mấy cú vào đầu, và Tiểu Tiểu Lam còn hét bồi thêm, “Tinh Linh, Thập Tam Ác Ma, mau tới giúp tôi đánh chú ấy. Nếu không đánh chú ấy tới trọng thương thổ huyết, tôi sợ chú ấy lại chạy mất.” Dứt lời, ngoài mấy nắm đấm, tôi cảm thấy còn có thêm mấy đôi chân giẫm lên người tôi.

Nói thật, cũng chẳng đau mấy. Level của Tiểu Tiểu Lam và mấy đứa nhỏ kia có lẽ còn chưa qua cấp 50. Dùng cả hai tay, tôi nắm lấy chân của hai đứa khác nhau và khi tôi đứng dậy, hai đứa lộn nhào xuống sàn. Hai nhóc này chắc là yêu tinh và ma nhân mà Tiểu Tiểu Lam gọi là Tinh Linh và Thập Tam Ác Ma.

“Ối không!” Tiểu Tiểu Lam ré lên và nhảy bổ lên lưng tôi, dùng tứ chi bám chặt lấy tôi, không chịu buông ra. Long Danh đứng một bên cũng túm chặt lấy cánh tay tôi. Kể cả yêu tinh và ma nhân nằm áp bụng dưới đất cũng ôm lấy hai chân tôi.

Tôi vừa thấy buồn cười vừa thấy đau lòng nói, “Cho dù cả bốn đứa có làm thế, cũng không ngăn được tôi bỏ đi đâu.”

“Cháu không quan tâm! Dù có chuyện gì chăng nữa, cháu cũng sẽ cố hết sức để ngăn chú rời đi.” Miệng Tiểu Tiểu Lam kề sát tai tôi, cô bé gào lên, “Cho dù lần này chú trốn được, lần sau cháu nhất định sẽ tiếp tục đuổi theo chú!”

Tôi không khỏi cảm thấy một dòng ấm nóng chảy trong tim. Tuy nhiên, tôi vẫn cười chua chát đáp, “Tiểu Tiểu Lam, tôi có chạy hay không thì sao chứ? Nói thẳng ra thì tôi chỉ là vú em của cháu bảy năm trước thôi mà.”

Thay vào đó, Tiểu Tiểu Lam lại thản nhiên nói, “Và còn là bạn trai cháu từ năm 15 tuổi tới 20 tuổi, rồi làm chồng cháu từ 20 tuổi tới ngày cháu chết. Mẹ nói lên 18 là cưới chồng được rồi, nhưng bố không đồng ý. Bố nói ít nhất phải 20 tuổi cơ.”

Tôi gần như á khẩu. “Cháu nói cái gì vậy? Bố cháu không đời nào cho phép cháu lấy tôi.”

Tiểu Tiểu Lam cọ cọ mặt vào má tôi, nói rành rọt, “Bố cháu chẳng phản đối đâu. Hồi trước, cháu cố tình mang bạn cùng lớp của Long Danh về nhà cho bố xem. Sau đó, bố lập tức đổi giọng bảo thà cháu lấy quách Trác Linh Bân còn hơn. Ít nhất chú không rượu chè, không thuốc lá, không cờ bạc, không bạo hành phụ nữ, và cũng không nói bậy… Trời ơi! Nếu cháu mà để Trác ca ca chạy mất, thì cháu kiếm đâu ra trên đời đàn ông tốt cỡ này chứ? Đàn ông tốt là động vật tuyệt chủng rồi!”

“Anh mày cũng là đàn ông tốt!” Long Danh vội cãi.

“Anh có tốt thì được cái đếch gì? Em làm sao loạn luân cưới anh họ gần được chứ,” Tiểu Tiểu Lam mắng.

“Con gái không được ăn nói thô lỗ,” Tôi cau mày dịu dàng dạy dỗ cô bé.

“Được rồi.” Tiểu Tiểu Lam le lưỡi rồi cười toe nói thêm, “Hơn nữa, bố cháu bảo có lẽ chỉ có Trác Linh Bân mới chăm sóc được cháu thôi. Bằng không, sớm muộn gì cháu cũng biến thành gái hư.”

Tôi thở dài rồi đáp, “Tiểu Tiểu Lam, chúng ta cách nhau 30 tuổi.”

“Phải. Thật tiếc chúng mình sẽ mất đi 38 năm ở bên nhau.” Tiểu Tiểu Lam có vẻ gì trách cứ tôi khi cô bé nói, “Tất cả cũng tại chú không dưng biến đâu mất tám năm lận. Bằng không, với tuổi thọ trung bình là 200 năm của con người bây giờ, chúng ta đã có thể ở bên nhau 150 năm rồi. Giờ lại mất 8 năm, thế nên chỉ còn 142 năm thôi.”

Nghe những lời đó, tôi gần như, gần như muốn quay người lại ôm lấy Tiểu Tiểu Lam. Tuy nhiên, tôi lại không thể.

“Tiểu Tiểu Lam, cháu còn trẻ. Có lẽ cháu vẫn chưa biết kiểu người cháu thích là thế nào.” Giống như mẹ cháu. Khi em còn trẻ, em cũng nói là muốn lấy tôi.

“Cháu đã 15 tuổi rồi, đâu phải 7 tuổi chứ. Cháu biết cháu thích chú.” Tiểu Tiểu Lam càng ôm siết lấy tôi, giọng nói cô bé vẫn ương bướng như ngày nào, không nhẹ nhàng chút nào.

Tôi không còn lời nào để kháng cự nữa. Tuy nhiên, làm sao tôi có thể ở bên Tiểu Tiểu Lam được? Chúng tôi cách nhau 30 năm, mà tôi thì từng yêu mẹ Tiểu Tiểu Lam. Tôi… không thể ở bên Tiểu Tiểu Lam. Nghĩ vậy, tôi đánh liên tiếp vào các khớp chân tay của Tiểu Tiểu lam. Cô bé lập tức tê cứng chân tay rơi xuống đất. Tôi cố gắng lờ đi tiếng rên đau đớn của cô bé rồi vẩy hết những người kia đi.

“Kenshin! Giúp cháu chặn Trác ca ca lại,” Tiểu Tiểu Lam hét to.

Kenshin rõ ràng là mạnh hơn tôi nhiều, nhưng tôi không có ý định chạy trốn trong game. Tôi lập tức đăng xuất game.

Tôi cởi mũ chơi game và lắc lắc đầu. Chỉ sợ phải hơn mười ngày nữa – mà không, phải vài tháng nữa tôi mới lên mạng được. Ngoài cái tính hơn chậm hiểu giống Tiểu Lam, tính tình Tiểu Tiểu Lam giống bố nhiều hơn. Từ khi còn bé, sự cương quyết của con bé đã mạnh tới đáng sợ.

Kể cả cái tính bám trụ không rời cũng chẳng khác gì hắn ta. Tôi không khỏi nhớ lại mới nãy, Tiểu Tiểu Lam bám cả người quanh thân tôi… cho dù ngoài cơ bắp cứng rắn, tôi chẳng cảm thấy có gì giống một cô gái cả. Tuy nhiên, chuyện này cũng khiến tôi không khỏi nóng mặt.

Reng, reng!

Tôi cảm thấy kinh ngạc và cả bất an ở trong lòng. Không phải Minh Bân đã nói số điện thoại của tôi cho Tiểu Tiểu Lam rồi chứ? Tôi ngập ngừng nhấc máy.

“Này! Anh trai, anh trốn bao nhiêu năm rồi hả? Anh có biết em muốn điên cái đầu vì mấy người bên nhà họ Phong và Mẫn thúc ép em quài không hả?”

Giọng nói của Minh Bân vang lách tách qua ống nghe. Tôi vừa nhẹ nhõm mà cũng vừa có chút thất vọng. Tôi bấm nút dưới màn hình, khuôn mặt Minh Bân hiện lên trên màn hình điện thoại.

“Chúng ta đã bàn chuyện này hồi trước rồi.” Tôi trả lời như thường lệ, “Nếu em nói số điện thoại của anh cho bọn họ, anh sẽ đổi số và không thèm nói cho em số anh nữa.”

“Ai thèm quan tâm cái đó chứ! Em đang định bảo anh là nhà mình chuẩn bị tổ chức lễ cưới. Anh có về dự hay là không đây?” Mặt Minh Bân đầy hung hãn, dáng vẻ nó như thể muốn nói, ‘em thách, anh không về thử xem’.

Tôi chết điếng người. “Em sắp kết hôn?”

“Em đã ba mấy tuổi đầu rồi, kết hôn có thì có gì đặc sắc?” Minh Bân có vẻ cáu kỉnh nói, “Mà nữa, anh cũng bốn mấy rồi mà vẫn không chịu lấy vợ. Bố mẹ đang lo muốn chết đấy.”

Tôi không khỏi cảm thấy tội lỗi. Quả thật tôi đã không về nhà thăm bố mẹ lâu lắm rồi. Tôi ngẩng đầu nhìn vẻ mặt Minh Bân. Từ khi nào khuôn mặt trẻ con của Minh Bân đã trưởng thành thế này?

“Này! Anh có chịu về không thì bảo?” Minh Bân không ngừng giục tôi.

Tôi vội nói, “Đương nhiên, anh về ngay đây…” Tuy nhiên, tôi lại mở miệng và hơi do dự hỏi, “Em không mời Tiểu Tiểu Lam đấy cứ?”

“Tiểu Tiểu Lam?” Minh Bân nhướn mày hỏi, “Anh tránh mặt Tiểu Tiểu Lam từ bao giờ thế? Trước đây không phải anh tránh mặt Vương Tử sao? Được rồi, đừng lườm em ác ý thế. Em không mời cô bé làm khách đâu. Em chỉ mời mấy người Hắc Ám Tà Hoàng Đội thôi.”

Hắc Ám Tà Hoàng Đội. Tôi đã lâu rồi cũng chưa gặp họ. Tôi gật đầu. “Anh sẽ về ngay.”

Sau khi tôi gấp cẩn thận mấy bộ quần áo rồi cho vào túi hành lí, tôi đi thẳng tới trạm truyền tống gần nhất. Chưa tới ba mươi phút tôi đã bước vào nơi tôi quen thuộc nhất. Nhà tôi chỉ cách nhà Tiểu Tiểu Lam hai con phố.

Khó khăn lắm, tôi mới tìm ra giữa đống thẻ của tôi cái thẻ tương thích để mở cửa nhà. Tuy nhiên, tôi chưa kịp quẹt thẻ mở cửa thì cánh cửa đã mở ra rồi. Dáng người mảnh dẻ và khuôn mặt thờ ơ lạnh nhạt của Minh Bân hiện ra đằng sau cửa. Nó dễ dàng cầm hành lí cho tôi, nói, “Vào đi. Em sẽ giới thiệu cô dâu cho anh.”

Nghe vậy, tôi không khỏi có chút bồn chồn. Tôi vuốt thẳng bộ vét vốn đã rất phẳng phiu, chỉ sợ sẽ làm mất mặt Minh Bân. Tôi đi vào trong phòng khách và cảnh tượng trong đó làm tôi đờ người. Căn phòng khách vốn không rộng rãi gì lắm của nhà tôi nay chật kín người. Có Tiểu Tiểu Lam, Du, Tiểu Long Nữ và cả Phong Vô Tình còn đang ngáp lấy để.

“Tới đây, đây là người sẽ trở thành con dâu nhà ta – Tiểu Tiểu Lam!” Minh Bân giới thiệu cô bé rất nghiêm túc, tôi lại càng kinh ngạc hơn. Đó là lần đầu tiên tôi thấy Tiểu Tiểu Lam khi cô bé lớn lên. Cô bé trông giống bố hơn, nhưng đôi mắt to đó thì lại giống hệt mắt Tiểu Lam.

Tôi quay đầu cứng ngắc như rô bốt, run rẩy hỏi, “Người em sắp cưới là Tiểu Tiểu Lam sao?”

Minh Bân nhướn mày đáp, “Sao có thể chứ? Cho dù em có muốn lấy cô bé, cô bé cũng không chịu gả cho em.”

“Nhưng- nhưng em bảo là em sắp kết hôn mà?!” Tôi cảm thấy như chim bị mắc vào bẫy.

“Em chỉ bảo là nhà mình chuẩn bị tổ chức đám cưới thôi.” Minh Bân chớp chớp đôi mắt ngây thơ vô tội rồi đáp, “Anh trai, anh cũng tính là người nhà mình phải không?”

Tôi quát lớn, “Em nói em không mời Tiểu Tiểu Lam tới.”

“Chuẩn luôn.” Minh Bân chân thành nói, “Em đâu mời cô bé tới làm khách. Cô bé là cô dâu mà.”

“Đừng nói nhảm nữa.” Tôi đã cảm thấy không biết nói sao, chỉ lùi dần về phía cửa. Rồi, tôi vùng chạy theo hướng cửa, chỉ sợ lần sau trốn không thoát nữa.

Một cậu trai lớn xác chạy về phía cửa, bẻ tay duỗi chân. Rồi, đá vòng một cú, cậu ta chặn đường tới cửa trước. Sau đó, cậu ta cười toe toét bảo, “Chào, đã lâu không gặp rồi, chú Trác. Cháu là Long Danh. Chú vẫn nhớ cháu chứ? Đòn kung fu của cháu ngon đấy chứ chú nhỉ? Đòn đó là cháu học của Kenshin đó, mà đương nhiên, Ngân Diện Khoái Hồ cũng có dạy chúng cháu một ít nữa.”

Câu đó ý cũng tương tự như bảo tôi là chạy khỏi cửa chính không ăn thua đâu. Tôi liếc mắt một cái, chạy ào lên lầu, tính trốn qua đường cửa sổ phòng tôi.

Tôi còn đang định đá cửa sổ tung ra, cửa sổ đã tự loảng xoảng vỡ thành một đống kính vụn. Một dáng người quen thuộc mặc tạp dề, cầm dao bếp đang bám một tay vào thành cửa sổ; sau đó, người kia nhảy vào trong. Đó chính là đệ tử chân truyền của Lãnh Hồ, Phong Lam.

“Trác ca ca, đã lâu không gặp.” Tiểu Lam cười cực kì sáng lạn, cười tươi đến mức nhìn còn hơi đáng sợ, gần giống như nụ cười của Vũ Liên.

“Tiểu Lam…”

Làm sao tôi đánh nhau với Tiểu Lam được chứ? Quan trọng hơn là nếu tôi có so chiêu với em, tôi sợ mình cũng đánh không nổi em.

Một lần nữa, tôi chỉ biết quay đầu bỏ chạy. Tôi nhớ ra còn có cửa sau phòng bếp, nên tôi chạy hộc tốc xuống cầu thang. Khi tôi chạy qua phòng khách, tôi thấy Tiểu Tiểu Lam vẫn ngồi trên ghế sô pha. Cô bé chỉ tròn mắt nhìn tôi chạy qua, chứ không có động tĩnh gì.

Ở trong phòng bếp, tôi nghe có tiếng người xào đồ ăn. Khi tôi lao vào trong, tôi nhận ra thân hình đồ sộ của anh Lang đang bận rót đồ uống vào ly, còn Vũ Liên đứng trước cửa sau. Hai tay trái phải chị đều cầm súng quang, còn trên môi chị là nụ cười hiền hậu phát sợ.

“Tiểu Tiểu Lam nói dù chú rể có ngồi xe lăn tới nó cũng không bận tâm.” Vũ Liên cười dịu dàng.

Mặt tôi xám như tro, tôi chậm rãi lui khỏi phòng bếp. Tuy nhiên, anh Lang chặn tôi lại, “Tà Linh, mang khay đồ uống này ra cho mọi người khi cậu chuồn ra ngoài nhé.” Đoạn, anh chuyển khay đầy đồ uống qua cho tôi.

Tôi nhận cái khay và nặng nề bước trở lại phòng khách. Tôi để đồ uống lên trên bàn, và mỗi người cầm một cốc. Rồi bọn họ ngồi thành vòng tròn, quây tôi ở giữa.

“Chú thích đám cưới kiểu Tây hay kiểu Tàu?” Tiểu Tiểu Lam tròn mắt hỏi.

Tôi cố tình không nhìn vào Tiểu Tiểu Lam mà quay ra nhìn Du. Như thể xin trợ giúp, tôi khẩn cầu, “Du, không phải thầy nói thầy nhất định không cho con gái thầy lấy tôi sao?”

Lập tức, một con dao bếp kề sát cổ họng Du, còn một thanh phi đao nhãn hiệu Lãnh Hồ nữa cũng tỏa sáng quắc xuất hiện trên tay Tiểu Tiểu Lam khi cô bé dịu dàng gí nó vào gáy Du. Du cực kì bình tĩnh đáp, “Ở nhà tôi, có hai người phụ nữ có thể vung dao bếp hoặc phi đao đánh bại một đám cướp hơn mười người trang bị súng quang. Tôi đã lấy cái cô cầm dao bếp rồi. Tôi tin rằng, ngoài người đã cố đánh nhau sứt đầu chảy máu tranh giành cái cô cầm dao bếp kia với tôi, thì chỉ sợ chẳng ai trên đời dám lấy cô gái cầm phi đao nhà tôi nữa đâu.”

Một bàn tay phát lên lưng tôi. Tôi quay đầu lại thì thấy Long Danh đang lắc lắc đầu thở dài, “Chú Trác ơi, Tiểu Tiểu Lam đã dọa chạy bao nhiêu thằng thầm thương trộm nhớ con bé rồi. Nó sẽ không buông chú ra đâu.”

Tôi cuối cùng buộc phải nhìn thẳng vào Tiểu Tiểu Lam, cố giãy giụa lần cuối, “Tiểu Tiểu Lam, cháu mới 15 tuổi thôi.”

Tiểu Tiểu Lam vẫn tròn mắt hỏi, “Cháu nhỏ quá sao? Vậy chúng ta nên cưới sau à?”

Tôi điên cuồng gật đầu.

Tiểu Tiểu Lam lập tức đứng bật dậy hét lên vui sướng, “Quá tốt! Trác ca ca đồng ý lấy mình rồi!”

Tôi cứng đơ người. Tôi vừa mới đồng ý cái gì vậy?

“Con đã hứa với bố là 20 tuổi mới lấy chồng rồi đấy nhé,” Du cáu kỉnh nhắc Tiểu Tiểu Lam, và Tiểu Tiểu Lam gật đầu ra vẻ dễ thương.

Tới lúc này tôi mới nhớ ra hiện tại Tiểu Tiểu Lam hoàn toàn không thể lấy tôi được. Theo luật định 15 tuổi chưa thể kết hôn! Tôi đã bị bẫy; tôi đã bị mọi người đưa vào tròng! Kể cả em trai tôi nữa. Tôi không khỏi ngẩng đầu lườm em trai tôi.

Không có chút áy náy vào, Minh Bân nói, “Đừng có lườm em ác thế. Ai bảo bố mẹ bảo cả hai thằng con trai trong nhà đều độc thân cả, mà nếu trong vòng nửa năm anh mà không tìm được vợ thì em phải lập tức đi chuẩn bị ảnh để đi xem mắt chứ.”

Ánh lườm của tôi càng mãnh liệt hơn.

“Hơn nữa…” Minh Bân nhún vai nói, “Anh dù gì cũng thích Tiểu Tiểu Lam như vậy, em chẳng hiểu anh cứ chần chừ mãi làm chi.”

“Anh không có!” Tôi cự lại luôn, nhưng đột nhiên nhớ ra Tiểu Tiểu Lam đang đứng ngay đây, nói vậy chẳng khác gì tôi làm tổn thương cô bé.

Tôi vội nhìn Tiểu Tiểu Lam, nhưng cô bé đã quay lưng về phía tôi. Thấy đôi vai nhỏ bất lực của cô bé không ngừng run rẩy, trái tim tôi cũng như run không ngừng theo đôi vai nhỏ ấy. Tôi hình như không tự chủ được cơ thể mình nữa mà bước tới gần Tiểu Tiểu Lam, kéo cô bé vào lòng. Tôi vô cùng hối hận nói, “Xin lỗi, tôi không cố tình nói vậy. Tôi chỉ là… chần chừ thôi.”

“Vậy, chú có thích cháu không?” Tiểu Tiểu Lam hỏi, nghẹn ngào trong tiếng khóc.

“Tôi thích em, tôi thích em!” Tôi không khỏi vùi mặt vào trong tóc cô bé, hít lấy mùi hương tươi mát như cỏ xuân.

Tiểu Tiểu Lam quay lại nhìn tôi, đôi mắt cô bé vẫy mở tròn xoe, không hề có lấy một nửa giọt lệ. Cô bé cười như nắng mai đáp, “Em biết anh nhất định sẽ thích em mà.”

Nói đoạn, cô bé níu đầu tôi xuống và mãnh liệt hôn tôi một cái!

 

Tôi không ngạc nhiên gì khi thấy Tiểu Tiểu Lam cưỡng hôn Tà Linh.

Mặc dù mọi người đều thấy tính tình Tiểu Tiểu Lam giống mẹ nó, nhưng tôi biết rõ hơn nhiều. Tiểu Tiểu Lam cứng đầu không chùn bước, giống hệ bố con bé. Điều ấy cũng có nghĩa là con bé dai như đỉa và không bao giờ tin là con bé sẽ thất bại. Vậy nên, khi Tiểu Tiểu Lam tuyên bố là sẽ lấy Tà Linh, tôi đã lập tức chuẩn bị của hồi môn cho nó. Tôi chỉ là không nghĩ tới sẽ phải chờ lâu như vậy.

Tôi quên mất loài người phải sống tới 20 tuổi mới có thể kết hôn.

Tên tôi là Kenshin. Tôi không chắc cái tên này bắt nguồn từ đâu. À thôi, tôi nghĩ là bởi Vương Tử từ đầu đã gọi tôi như vậy, tôi cũng không biết gì ngoài chuyện tôi là Quỷ Vương, nên tôi cũng tin Kenshin là tên tôi. Thực ra, lí do tôi không biết tên mình là gì cũng bởi tôi là một trí tuệ nhân tạo, một phần mềm máy tính có trí tuệ bản thân.

Tôi vốn là một NPC trong trò chơi có tên là Đệ Nhị Sinh Mệnh, nhưng tôi đột nhiên phát triển nhận thức bản thân, và số phận đổi thay bất ngờ đưa tôi ra khỏi động tối cùng Vương Tử và bạn đồng hành của tôi.

Tôi vốn luôn nghĩ hai người chúng tôi có thể tiếp tục theo chân Vương Tử tới ngày trò chơi đóng cửa, ấy cũng là ngày tận số của chúng tôi.

Tuy nhiên, có rất nhiều chuyện xảy ra, và cuối cùng tôi cũng hiểu được hóa ra tôi thực sự là một con người bình thường. Tôi đã chết bởi thí nghiệm thất bại của Long Điển, và vì thế trở thành ‘người’ chết trong game rồi lại hồi sinh trong game. Rốt cuộc tôi là thứ gì? Chính bản thân tôi cũng không hiểu nổi.

Khi Vương Tử đề nghị tạo cho tôi một cơ thể nhân tạo, tôi đã nao núng. Tôi không chắc bản thân có thực sự muốn ra thế giới thật không. Tuy nhiên, tôi chẳng chần chừ được lâu trước khi quyết định ra ngoài. Lí do là bởi tôi phát hiện ra vợ chồng nhà họ Mẫn gần như suýt làm cháy nhà lần thứ năm trong vòng ba ngày. Có rất nhiều lí do: bọn họ quên mất nồi canh trên bếp nên nấu chảy luôn cả nồi; nướng thịt xong, họ quăng lò nướng thẳng xuống cỏ; bọn họ để trầm hương cháy dở trên giường…

Nếu tôi không ra ngoài đời thật để mắt tới hai vợ chồng nhà họ, bọn họ sẽ không sống nổi tới kỉ niệm ngày cưới lần thứ nhất mất. Đầu tiên, tôi trở thành quản gia nhà họ Mẫn và Phong, sau đó tôi còn phải để mắt tới ‘ông bầu’. Cũng may, Tà Linh tới giúp, kẻo không tôi chẳng biết mình có thể dời Du nổi nửa thước được không. Sau đó, tôi lại thành vú em. Sức lực và tài năng phá hoại của Tiểu Long Danh và Tiểu Tiểu Lam quá khủng khiếp, bằng với hai mẹ của chúng luôn.

Mới đầu, trò chơi yêu thích của chúng là chạy quanh nhà. Trốn khỏi tai mắt của tôi là trò giải trí thường nhật của chúng. Chơi đểu tôi và chọc tôi khiến chúng cảm thấy thích thú, mặc dù hai đứa hiếm khi thành công.

Nhưng một ngày, khi Lãnh Hồ tới nhà tôi và tình cờ để lại gia huy ở nhà tôi, Tiểu Long Danh và Tiểu Tiểu Lam bỗng nhiên kính trọng tôi hơn hẳn, bọn chúng còn bắt đầu thần tượng Lãnh Hồ.

“Không nghi ngờ gì Băng Đế Thế Gia nổi đình nổi đám, nhưng bình thường thì mấy đứa nhỏ năm, sáu tuổi làm sao có thể biết rõ về xã hội đen như vậy? Còn biết được gia huy của Băng Đế Thế Gia?” Lãnh Hồ trầm ngâm khi cậu ta nhấp trà.

“Trẻ con bình thường thì không biết là đúng, nhưng trong cái nhà này không có ai bình thường cả,” Tôi bình thản đáp.

Mới hôm kia, Long Danh tạo ra một quả bom làm nổ tung phòng kho. Còn hôm qua, Tiểu Tiểu Lam dùng cái khóa mô tô bự chảng đánh trọng thương kẻ cố bắt cóc bọn chúng. Hồi sáng ngày, hai đứa chạy tới công ty Tiểu Long Nữ, làm rối tung rối mù cả hệ thống của công ty. Tôi chỉ vừa tóm hai đứa và phết mấy đét vào mông từng đứa.

Hai đứa mới bị đánh mông, mấy phút trước còn ngồi khóc ăn vạ giờ đã trốn gần phòng khách, vểnh tai nghe lỏm tôi và Lãnh Hồ nói chuyện. Tốc độ lành thương của chúng nó thì thật đáng kinh ngạc, nhưng khả năng tự kiểm điểm từ lỗi lầm thì thấp tới thảm thương.

“Khoái Hồ ca ca, phi đao của chú xinh ghê. Cho cháu một cái nhé?” Tiểu Tiểu Lam cuối cùng cũng nhịn không được chạy lại gần Lãnh Hồ, mắt tỏa sáng lấp lánh nhìn phi đao đeo trên thắt lưng Lãnh Hồ.

Lãnh Hồ còn chưa kịp đáp, tôi đã nói, “Không được!”

Nó cầm khóa xe cũng đánh trọng thương người khác được, nếu Tiểu Tiểu Lam mà sờ tay vào cây phi đao cắt qua cả kim loại thì con bé sẽ thành hiểm họa của thế giới mất.

Tiểu Tiểu Lam bĩu môi và ngồi trên ghế sô pha phụng phịu. Tiểu Long Danh cũng lũn cũn tới, nhìn Lãnh Hồ chăm chăm, còn nuốt nước miếng mấy cái. Chẳng lẽ thằng bé nghĩ Lãnh Hồ ăn được?

“Chú có phải là sát thủ hàng đầu của Băng Đế Thế Gia, Ngân Diện Khoái Hồ không ạ?” Tiểu Long Danh hỏi, mặc dù đôi mắt nó thì như muốn nói: cháu biết chú đúng là thế rồi, không chối được nữa đâu.

“Vậy chú Kenshin nhất định là thuộc hạ của Ngân Diện Khoái Hồ. Có lẽ chú ấy đã rửa tay gác kiếm, nên mới giấu danh tính thật đến làm quản gia nhà chúng mình.” Tiểu Tiểu Lam cũng thấu hiểu gật đầu, còn vỗ vỗ tôi nói, “Đừng lo, Long Danh và cháu không để lộ với ai danh tính thật của chú đâu.”

“Dạ.” Long Danh cũng lộ vẻ nghiêm túc trên gương mặt bé nhỏ. Nó nói, “Chúng cháu không vì Kenshin là sát thủ mà sợ chú đâu. Kenshin lúc nào cũng là quản gia đa zi năng của tụi cháu.”

Tôi không chắc mình nên cảm thấy vui hay bực mình nữa. Hai đứa trẻ này cũng có trí tưởng tượng kinh dị luôn.

Bỗng nhiên, chuông điện thoại vang lên. Tôi nhấc máy, và khuôn mặt của Thiên Tiên hiện lên trên màn hình. Hắn ta nức nở, “Kenshin, Kenshin, vợ tôi mất tích rồi. Cô ấy bị cướp mất rồi!”

“Doll bị cướp mất?” Tôi cau mày. Cô ta yêu người khác, hay hắn ta có ý gì khác?

Một bàn tay xuất hiện trên màn hình và ẩy mặt Thiên Tiên đi, rồi mặt Nam Cung Túy xuất hiện. “Kenshin, tôi cần nói chuyện với Lãnh Hồ.”

Tôi nhướn mày rồi vươn tay kéo Lãnh Hồ vào màn hình, Kì cục, sao ai tìm Lãnh Hồ cũng hỏi tôi vậy?

“Chuyện gì?” Lãnh Hồ lãnh cảm hỏi.

“Gần đây xã hội đen có tính bắt cóc Doll không?” Nam Cung Túy nghiêm túc hỏi. Anh ta giải thích, “Doll bị bắt cóc, bọn bắt cóc đòi một khoản tiền chuộc kếch sù. Bọn chúng cũng đòi để trẻ con giao tiền. Đây là chuyện rất nghiêm trọng.”

Thiên Tiên lại nhét mặt vào màn hình gào lên, “Kenshin, Kenshin, mau lên, mau mang vợ tôi về cho tôi!”

Tôi lạnh lùng hỏi, “Anh không phải là vệ sĩ riêng của Doll sao? Tại sao lại rời mắt khỏi cô ấy?”

“Tôi… tôi…” Thiên Tiên đột nhiên ứa lệ và bắt đầu dùng khăn tay chấm chấm nước mắt. Hắn ta tức tưởi, “Vợ tôi vô cớ dỗi tôi rồi hét vào mặt tôi sau đó bỏ đi. Cô ấy cũng cấm tôi theo cô ấy.”

“Doll tỉ tỉ bị sao ạ?” Tiểu Tiểu Lam lo lắng hỏi khi nó chui vào trước máy quay, khuôn mặt nhỏ xinh của con bé hiện lên trên màn hình.

Nam Cung Túy và tôi cùng cúi đầu nhìn Tiểu Tiểu Lam. Tôi hỏi, “Anh đã tìm ra đứa trẻ nào để giao tiền chuộc chưa?”

“Chưa. Không cha mẹ nào lại đồng ý chuyện này đâu.” Dù Nam Cung Túy nói vậy, mắt anh ta cũng không ngừng liếc xuống Tiểu Tiểu Lam. Cuối cùng, anh ta không nhịn được hỏi, “Vương Tử và Tiểu Long Nữ đâu rồi?”

“Đi ra ngoài rồi, nói gì mà muốn tìm cảm hứng ở Ai Cập,” Tôi bình thản đáp, mặc dù cũng không hiểu là họ cần cái loại cảm hứng gì. Tôi nói tiếp, “Dương Danh theo họ đi Ai Cập, còn Du và Tà Linh đang bị lôi vào phòng thí nghiệm công ti của bác Long. Hai người đó sẽ không ra ngoài chừng nào thí nghiệm thành công.”

Nam Cung Túy giật giật mắt. Anh ta nói, “Như vậy thì anh quản hết mọi chuyện phải không?”

“Tôi lúc nào chả quản hết.” Nhìn chung, từ Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đi nhà trẻ nào cho tới đồ chà bô dùng nhãn hiệu gì đều là do tôi chọn tuốt. Du và Phong Vô Tình còn quăng con dấu và sổ tiết kiệm cho tôi cầm giùm mà.

Phong Vô Tình nói thế này, “Nếu anh cầm sổ tiết kiệm của tụi em, lúc chết em mới có quan tài mà nằm. Nếu Thủy Hàm hay em mà cầm nó, chắc tụi em cháy túi quá. Tụi em chắc phải xé túi xách Chanel làm quần áo liệm. Rồi, xác tụi em sẽ bị quăng xuống biển cho cá ăn không chừng.”

Du thì nói thế này, “À, Kenshin này, tôi thấy cậu nên cầm sổ tiết kiệm giùm tụi tôi đi. Cậu thấy đấy, Tiểu Lam và tôi đã làm mất sổ nhiều lần quá rồi, nhà băng đã cảnh cáo tụi tôi là sẽ không cấp lại nếu tụi tôi còn làm mất sổ nữa đâu.”

“Vậy thì được rồi…” Nam Cung túy có vẻ mâu thuẫn nội tâm, nhưng khi ánh mắt hạ xuống khuôn mặt đáng yêu của Tiểu Tiểu Lam, nét mặt anh ta thay đổi. Anh ta thở dài. “Thôi bỏ đi, tôi không thể để Tiểu Tiểu Lam mạo hiểm thế được.”

“Mạo hiểm? Ở đâu ạ?” Mắt Tiểu Tiểu Lam lóe sáng.

“Không công bằng! Cháu cũng muốn đi mạo hiểm. Tại sao chỉ mỗi Tiểu Tiểu Lam được đi?” Tiểu Long Danh bĩu môi.

Tôi nghĩ đi nghĩ lại, chúng tôi không thể bỏ mặc Doll được. Tôi nói với Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh, “Chuyện này rất nguy hiểm. Các cháu hứa với chú là không được làm loạn nhé?” Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đều gật đầu như giã tỏi. Tôi quay sang Nam Cung Túy bảo, “Bảo bọn bắt cóc hoãn giờ giao tiền chuộc tới ít nhất sáu giờ nữa đi. Có vài thứ tôi cần phải dạy Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đã.”

Nam Cung Túy nghiêm túc gật đầu, “Vậy trông hết vào anh, Kenshin.”

Tôi gật đầu đáp trả, kết thúc cuộc điện thoại, rồi quay ra nhìn Lãnh Hồ, kẻ đã quăng phi đao lên cái bàn đá rắn chắc và rút ra một chiếc súng cầm tay mini dài mười xăng-ti-mét từ trong giày. Lãnh Hồ nói, “Súng lục mini. Có 15 viên đạn. Nó có vẻ nhỏ, nhưng giết người thì không thành vấn đề.”

Kế tiếp, Lãnh Hồ tháo một ống kim loại cỡ bằng ngón tay ra từ đằng sau tai. Nó có chốt an toàn phía trên. Lãnh Hồ giải thích, “Có hai loại chất lỏng phía trong; tháo chốt an toàn và lắc nó thì sẽ phát nổ. Có thể coi là bom cỡ siêu nhỏ.”

Thế rồi, Lãnh Hồ tháo cái nhẫn trên ngón út cậu ta rồi đeo vào ngón trỏ của Tiểu Tiểu Lam. “Nhẫn điện. Nếu chạm vào mặt trước nhẫn, nó sẽ phóng ra một lượng điện năng vừa đủ để hạ đo ván một người.”

Tiếp theo, Lãnh Hồ bỏ cái khuyên tai bằng cỡ móng tay cái trên tai cậu ta xuống rồi cài vào tai Tiểu Tiểu Lam. Lãnh Hồ nhìn tôi rồi nói, “Cái khuyên tai này là một máy tính siêu nhỏ. Anh có thể chỉ đạo Tiểu Tiểu Lam qua đó.”

Lãnh Hồ đặt chân lên bàn rồi chỉ móc sắt phía dưới, “Giày móc, vốn được thiết kế để giảm ma sát khi luyện tập, nhưng đánh lén thì cũng được. Cho tôi hai giờ đồng hồ, tôi sẽ mang tới đây hai đôi vừa chân Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh, thêm cả áo, quần và băng đô chống đạn chống dao kiếm. Tôi đảm bảo trông giống hệt quần áo bình thường.”

“Cháu có thể lấy loại có hình Bé Bao Bao được không ạ?” Tiểu Tiểu Lam dè dặt hỏi.

Lãnh Hồ gật đầu rồi gọi người mang đồ tới. Tôi chợt nảy ra một ý nghĩ rồi đi vào phòng đọc của Vương Tử nơi Bánh Bao Nhân Thịt và Hỏa Hoàng đang say ngủ. Tôi túm lấy Bé Bao, mặc xác ngọn lửa của Hỏa Hoàng (vì dù sao cơ thể tôi cũng không thể bị hư hại gì), khâu hai đai vào người Bé Bao, rồi quay lại phòng khách.

Tôi vẫy Tiểu Long Danh lại rồi đeo ‘ba lô Bé Bao’ vào cho nó. Bé Bao chớp chớp mắt hỏi, “Ken Ken, Bé Bao Bao làm gì trên lưng Long Long vậy?”

“Nếu Long Danh có bảo mi làm gì thì phải làm theo đấy! Giờ thì đừng cử động hay nói chuyện,” Tôi nói đơn giản, ra lệnh cho Bé Bao càng đơn giản thì càng tốt.

Bé Bao không dám gật đầu, nên chớp chớp mắt ra vẻ đã hiểu.

Một giờ sau, người của Lãnh Hồ thực sự mang tới một đống đồ. Chúng trông rất giống quần áo trẻ con dễ thương với thiết kế kiểu Bé Bao. Nếu không phải sau khi Lãnh Hồ cầm súng máy nã chúng vài phát mà cũng không xây xước gì, thì thật khó mà tin chúng không chỉ là quần áo trẻ con.

Tôi giúp hai đứa nhóc thay đồ rồi bắt đầu dạy Tiểu Tiểu Lam cánh đáng nhau, còn Lãnh Hồ bắt đầu giải thích cho Long Danh cách dùng súng lục mini và bom ống thử nghiệm.

Đây là lần đầu trong đời tôi cảm thấy mừng bởi Tiểu Tiểu Lam có tài đánh nhau thiên phú, điều chắc chắn là truyền lại từ mẹ con bé. Nói thật, con bé có lẽ là đã hơn tài mẹ mình rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn hơi lo không biết sau này Tiểu Tiểu Lam sẽ nguy hại thế giới tới mức nào, bởi khả năng phá hoại của nó đã ‘tiến bộ’ nhiều lắm rồi.

Long Danh cũng rất giống mẹ. Nó dễ dàng tiếp nhận được cách sử dụng bất kể loại đạn dược cạm bẫy nào. Lãnh Hồ còn hỏi tôi, “Tôi thu nhận hai nhóc này vào Băng Đế Thế Gia được không?”

“Trừ phi cậu muốn Băng Đế Thế Gia bị hủy diệt hoàn toàn bởi một người nhân tạo,” Tôi lạnh băng đáp. Nếu tôi để hai nhóc này ra nhập xã hội đen, cho chúng nó cầm vũ khí sinh học hủy diệt cực kì nguy hiểm, vậy thì làm sao tôi dám nhìn mặt… không, không phải bố mẹ chúng nó, mà làm sao tôi dám nhìn mặt xã hội chứ?

Cũng sắp tới giờ, nên tôi chuẩn bị đưa hai đứa nhóc tới trạm truyền tống, nhưng trước khi đi, tôi không khỏi quay đầu bảo Lãnh Hồ, “Nếu được cậu hãy giải quyết mọi chuyện. Nếu có thể, tôi không muốn hai đứa nhỏ này đối mặt với nguy hiểm.”

Lãnh Hồ nghiêm túc gật đầu.

Tôi đưa một đứa năm tuổi một đứa sáu tuổi ra khỏi nhà. Còn gì dựa dẫm hơn là trông cậy vào hai đứa nhóc cứu một nữ hoàng cơ chứ?

Xui xẻo thế nào, dù mọi chuyện phản lô-gích như vậy, chúng tôi vẫn phải dấn thân vì an nguy của Doll. Tôi đưa Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh tới vương quốc của Doll. Chúng tôi vừa bước ra khỏi trạm truyền tống đã thấy một hàng xe li-mô đen đậu bên ngoài. Cánh cửa một xe mở ra và Nam Cung Túy bước ra ngoài. Anh ta thở phào nhẹ nhõm khi thấy chúng tôi, vẻ mặt đầy cảm kích, nhưng Phượng Hoàng bên cạnh mặt mày lại vô cùng lo lắng.

Tiểu Tiểu Lam nhào tới khi thấy Phượng Hoàng và nũng nịu nói, “Cháu không gặp Phượng Hoàng tỉ tỉ lâu lắm rồi.”

Phượng Hoàng bế thốc Tiểu Tiểu Lam lên và xúc động nói, “Cháu vẫn nhớ cô sao?” Rồi Phượng Hoàng quay sang bảo Nam Cung Túy, “Chồng à, nhất định phải để bọn nhóc đi chuyển tiền chuộc sao? Em lo lắm.”

“Phượng Hoàng, bọn bắt cóc cứ đòi trẻ con. Vì Doll, chúng ta phải làm chuyện này thôi.” Nam Cung Túy cương quyết nói, mặc dù vẻ mặt búp bê của anh ta trông có vẻ giống anh ta đang bĩu môi hơn.

Tôi cũng trấn an Phượng Hoàng, “Đừng lo, tôi sẽ đi cùng Tiểu Tiểu Lam.”

Phượng Hoàng gật đầu. Đột nhiên, Thiên Tiên chạy ra khỏi một cái li-mô, túm chặt lấy tôi, rồi bắt đầu mè nheo, “Tôi cũng muốn đi cứu vợ. Tôi cũng muốn đi cứu vợ!”

Tôi lạnh lùng đáp, “Vậy anh và tôi cùng ở trong khuyên tai của Tiểu Tiểu Lam đi.”

Nam Cung Túy hít một hơi thật sâu, ngồi xuống gần Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh, vò tóc chúng, rồi hỏi, “Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh có sợ không?”

Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh nhìn nhau rồi đồng thanh, “Chúng cháu hơi hồi hộp.”

Nam Cung Túy mỉm cười, “Hứa với chú Túy là hai đứa phải đặt an toàn của bản thân lên trước nhé?”

Cả Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đều gật đầu lia lịa, nhưng sau mỗi lần chúng làm loạn rồi hứa sẽ không quậy nữa, chúng nó lúc nào cũng trưng vẻ mặt như vậy. Ba phút sau, chúng lại quậy tung như cũ.

Đương nhiên Nam Cung Túy không hiểu rõ hai nhóc này bằng tôi bởi anh ta hài lòng gật đầu, lấy ra một cái túi màu đen, buộc quanh thắt lưng Tiểu Tiểu Lam, rồi giải thích, “Cái túi này rất, rất quan trọng, hiểu chứ? Tiểu Tiểu Lam hãy bảo vệ nó nhé bởi các cháu phải đổi cái này lấy Doll tỉ tỉ.”

Rồi Nam Cung Túy đưa cho Long Danh một cái máy liên lạc cỡ nhỏ. “Đám bắt cóc muốn hai đứa cầm cái này. Chúng sẽ dùng cái này để liên lạc với hai đứa. Theo chỉ dẫn của chúng, nhưng nếu có gì nguy hiểm, đừng liều mình, được không?”

Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh càng gật đầu ác. Khi mọi người còn đang bận khen chúng nó ngoan thế nào, tôi có lẽ là kẻ duy nhất thấy chúng lén đưa mắt hưng phấn nhìn nhau.

Rồi, máy liên lạc Tiểu Long Danh đang cầm bắt đầu hát “Tôi không sợ đi vào nghĩa trang~*”.

(*Tôi không sợ đi vào nghĩa trang: đầy là một bài hát nhạc pop nổi tiếng của Đài Loan vào thời cũ. – nhóm PR)

Tiểu Long Danh nhấn nút nhận điện và không chần chừ nghe máy. “Xin chào? Cái gì ạ? Cháu mấy tuổi ấy ạ? Cháu sáu tuổi, em gái cháu năm tuổi… Tới trạm truyền tống ạ? Vâng ạ, cháu và em cháu vào ngay đây ạ.”

Tiểu Long Danh gác máy, nắm lấy tay Tiểu Tiểu Lam, rồi vẫy chào tạm biệt chúng tôi. “Chú Bắt Cóc bảo chúng cháu tới trạm truyền tống. Chúng cháu đi nhé?”

Tôi gật đầu, “Ý thức của chú đã nhập vào hoa tai của Tiểu Tiểu Lam rồi. Mấy đứa đi đi, chú sẽ trông chừng.”

Rồi, Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh nắm tay nhau vui vẻ đi vào trong trạm truyền tống, như thể chúng đang đi chơi tham quan không bằng. Còn tôi, tôi trông vẫn như cũ trong cơ thể nhân tạo, nhưng thực ra, một nửa ý thức của tôi đã ở trong hoa tai của Tiểu Tiểu Lam rồi. Qua máy quay của chiếc hoa tai, tôi lần đầu tiên thấy cả thế giới qua chiều cao của trẻ nhỏ.

Tiểu Tiểu Lam nhanh nhẹn đi vào trong máy truyền tống, và tôi nghe thấy Long Danh nói, “Chú Bắt Cóc muốn chúng ta chọn bừa tọa độ, bằng không họ sẽ giết Doll tỉ tỉ.”

“Giết?” Tiểu Tiểu Lam cắn ngón tay, “Nghĩa là sao nhỉ?”

Long Danh nghiêng đầu, “Anh cũng chẳng biết, nhưng chú Túy bảo chúng mình nghe lời chú Bắt Cóc, vậy cứ theo lời chú Bắt Cóc đi.” Long Danh bắt đầu bấm bừa mấy nút. Máy truyền tống lập tức hoạt động.

Khi hai đứa bé biến mất khỏi trạm truyền tống, khuôn mặt tươi cười của Nam Cung Túy cuối cùng cũng rũ xuống. Anh ta ôm mặt, nói, “Trời ơi, lạyi trời cho chúng an toàn. Mình đã bắt đầu hối hận để chúng đi rồi. Nếu có gì xảy ra với Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh, mình biết ăn nói thế nào với Vương Tử và Tiểu Long Nữ đây?”

“Nghĩ coi ăn nói thế nào với Du và Phong Vô Tình còn có lí hơn,” Tôi lạnh lùng nói.

Tôi nhìn Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh tới một chỗ khỉ ho cò gáy nào không biết rồi nói với Nam Cung Túy còn đang liên tục tự trách bản thân, “Tôi liên lạc với Dương Quang rồi. Cậu ta nói sẽ giúp chúng ta tìm Vương Tử.”

Dứt lời, tôi mặc kệ màn ‘tự kiểm điểm’ của Nam Cung Túy mà tập trung vào tình hình bên Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh. Tụi nhóc vừa nhận được một cuộc gọi nữa của đám bắt cóc. Bọn bắt cóc lần này có vẻ đưa đúng địa điểm rồi. Hai đứa bé chưa ra khỏi trạm truyền tống đã bị đưa đi chỗ khác. Khi bọn trẻ tới địa điểm mới, bọn bắt cóc đưa ra một lệnh nữa, bảo chúng lên một chiếc xe buýt.

Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh rất ngoan ngoãn đi lên chiếc xe buýt theo hướng bọn bắt cóc chỉ. Sau đó, chúng nó tò mò thò đầu ra khỏi xe buýt, nhìn ngắm cảnh tượng kì lạ bên ngoài. Tình tiết ngoài dự đoán này giúp tôi có thêm được thông tin mới. Từ cảnh vật bị sức nóng làm biến dạng kia, tôi có thể biết đây là một đất nước rất nóng bức. Người trên đường đều mặc quần áo kín mít để bảo vệ cơ thể.

Ả Rập? Tôi thu hẹp danh sách đất nước trong đầu.

Chiếc xe buýt chạy ra khỏi thành phố và đi vào một sa mạc, khiến hai đứa bé chưa từng thấy sa mạc thực sự bao giờ há miệng cảm thán và lại càng phấn khích, tới nỗi muốn nhảy xổ khỏi xe buýt mà đùa nghịch trong cát. Cũng may, Tiểu Long Danh khá tự chủ và luôn miệng bảo Tiểu Tiểu Lam là xong chuyện sẽ quay lại nghịch cát.

Khi xe buýt chạy qua một tượng Nhân Sư, tôi cuối cùng cũng hoàn toàn chắc chắn bọn nhỏ đang ở Ai Cập.

Chiếc xe buýt đi lâu tới nỗi hai đứa bé đầy nhiệt tình cũng gà gật đi, và tất cả hành khách đều đã xuống xe. Nhưng tôi vẫn rất cảnh giác. Cả cơ thể tôi giờ đang ngồi trên một chiếc ghế trong tòa lâu đài, nhưng ý thức của tôi thì ở trong hoa tai của Tiểu Tiểu Lam, cảnh giác trước mọi sự xảy ra.

Khi màn đêm buông xuống, tiếng ca ‘nghĩa trang không dọa được tôi đâu’ lại vang lên. Tiểu Long Danh dụi mắt và nhấc máy liên lạc. “A lô? Xuống trạm cuối, cầm cái túi ở đó lên, rồi đi về phía Nam theo la bàn ạ? À, được ạ.”

Long Danh đóng máy liên lạc rồi lay Tiểu Tiểu Lam cạnh nó tỉnh dậy. “Tiểu Tiểu Lam, dậy đi, chúng ta phải xuống xe rồi.”

Tiểu Tiểu Lam gà gật đi theo Long Danh xuống xe buýt. Bọn trẻ tìm ra và mở cái túi mà bọn bắt cóc đã nói tới. Bên trong có hai áo choàng dài cho trẻ con, hai bình nước lớn, và một cái la bàn.

“Chú Bắt Cóc bảo, phải mặc áo vào, không thì khi mặt trời lên, chúng mình sẽ chết khô vì nóng á.” Long Danh bảo Tiểu Tiểu Lam khi nó giúp con bé mặc áo choàng vào. Tôi hài lòng gật đầu. Long Danh quả là anh trai lớn. Thằng bé chăm sóc em gái rất tốt.

Rồi, hai cái bóng nhỏ bé bắt đầu đi trên những đụn cát vàng bị gió thổi bạt. Đối diện với màn cát ngút tầm mắt chúng, hai đứa trẻ lại chẳng mảy may lo sợ. Thực ra, chúng vừa đi vừa hát, quả là con nhà này.

Một giờ sau, mặt trời chậm rãi nhô lên, tôi còn có thể cảm nhận được nhiệt độ tăng lên. Lũ trẻ khó lòng chịu được khí hậu sa mạc. Bọn bắt cóc này không chăm trẻ bao giờ sao? Để chúng đi bộ trên sa mạc lâu như vậy! Tôi bắt đầu bực mình.

“Nóng quá.” Tiểu Tiểu Lam vừa đi vừa bĩu môi.

“Uống nhiều nước vào kẻo không mất nước đấy.” Tiểu Long Danh tinh tế đưa cho Tiểu Tiểu Lam nhiều nước để uống hơn.

Thời gian càng trôi, tôi chưa kịp nhận ra, hai đứa nhóc đã đi bộ được bốn giờ đồng hồ rồi. Càng tới giữa trưa, nhiệt độ mặt trời mỗi lúc một nóng hơn. Hai đứa bé mệt và nóng tới độ không nói chuyện nổi nữa.

Tiểu Tiểu Lam bĩu môi và nghẹn ngào gào lên, “Long Danh, em đói quá.”

Long Danh không đáp nổi nữa. Từ máy quay thì thấy bước chân của nó rất loạng choạng, làm tôi có chút lo lắng. Cuối cùng, Long Danh vấp ngã và sụp mình xuống nền cát.

“Long Danh? Long Danh?” Tiểu Tiểu Lam lay người Long Danh và khóc nức nở.

Tôi rốt cuộc không thể chịu nổi nữa. Tôi bảo Tiểu Tiểu Lam qua cái hoa tai, “Tiểu Tiểu Lam, đừng đi nữa, tìm một cái bóng râm trên đụn cát. Chú sẽ tới cứu hai đứa.”

“Không!” Long Danh yếu ớt ngẩng đầu. “Doll tỉ tỉ sẽ bị chú Bắt Cóc giết mất. Chúng ta phải đi tiếp. Tiểu Tiểu Lam, đỡ anh dậy.”

Tiểu Tiểu Lam cương quyết gật đầu, nhưng mỗi lần con bé đỡ Long Danh dậy, thằng bé lại ngã xuống, chân đứng không vững. Tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi quát Tiểu Tiểu Lam. “Quay lại, Tiểu Tiểu Lam. Chú bảo cháu quay lại!”

“Không! Doll tỉ tỉ sẽ bị giết. Tiểu Tiểu Lam không quay lại.” Tiểu Tiểu Lam lau nước mắt và quỳ trước mặt Tiểu Long Danh. Giọng nó gần như ra lệnh. “Long Danh, leo lên lưng em. Em cõng anh!”

Long Danh nghe theo trong chốc lát và leo lên lưng Tiểu Tiểu Lam. Tiểu Tiểu Lam đứng dậy và từng bước một cõng Long Danh trên lưng tiến về phía trước, mỗi bước lại đổ mồ hôi không ngừng.

Tôi gần như không nói được gì. Đối mặt với sự cố chấp của Tiểu Tiểu Lam, tôi cũng không thể bảo con bé ngừng lại được nữa. Tôi chỉ biết nhìn từng giọt mồ hôi của Tiểu Tiểu Lam nhỏ trên nền cát rồi lập tức bốc hơi. Tiểu Tiểu Lam hội tụ đủ cả sự quyết tâm của bố và mẹ con bé.

Mặt Tiểu Tiểu Lam đầy cố chấp. Nó vốn khỏe hơn đứa trẻ bình thường, như bắt con bé đi trên sa mạc nóng bức, còn cõng một cậu trai trên lưng thì thật quá lắm, kể cả là với nó.

Không, tôi không chịu được nữa rồi. Tôi đứng bật dậy khỏi ghế và nhìn Nam Cung Túy đang rất căng thẳng cạnh tôi, nói, “Tôi đi tìm lũ nhóc.”

“Có vấn đề gì sao?” Nam Cung Túy hốt hoảng.

“Bọn bắt cóc nhất định là chưa chăm trẻ bao giờ,” Tôi lạnh lùng đáp, chuẩn bị tới trạm truyền tống.

“Kenshin…” Một giọng nói đột nhiên vang lên trong đầu tôi. Đây là cách mà Chúa Tể Sinh Mệnh, Thiên Tiên, Dương Quang và tôi liên lạc với nhau.

Giọng nói này… tôi cau mày hỏi, “Dương Quang? Gì thế?”

“Tôi tìm ra Vương Tử và Tiểu Long Nữ rồi. Bọn họ đang đi ngắm cảnh ở tượng Nhân Sư ở Ai Cập. Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh ổn chứ?” Dương Quang lo lắng hỏi.

“Tôi nghĩ bọn nhóc sẽ ổn thôi.” Tôi chậm rãi ngồi xuống, làm cho Nam Cung Túy và những người khác bối rối nhìn tôi. Tôi bảo Dương Quang, “Nói Vương Tử và những người khác, Tiểu Tiểu Lam lên một chiếc xe buýt, chiếc xe đó đi qua một trạm ở tượng Nhân Sư, lũ trẻ ở trên xe tới trạm cuối, giờ đang đi về hướng Nam. Dương Quang, bảo Vương Tử nhanh lên còn đuổi kịp lũ nhóc.”

“Không thành vấn đề,” Dương Quang trả lời.

Tôi ngập ngừng một lúc mới hỏi, “Vương Tử và Tiểu Long Nữ có vũ khí gì không?”

“Đợi chút, để tôi hỏi.” Dương Quang nói dứt rồi một thoáng sau đáp, “Bọn họ có rồi.”

Tôi bình tâm lại. Vương Tử và Tiểu Long Nữ tay cầm vũ khí mà tới cứu, bọn bắt cóc có ba đầu sáu tay cũng toi đời.

Tôi quay về hướng hoa tai của Tiểu Tiểu Lam thì thấy một vài bóng đen xuất hiện trước mặt Tiểu Tiểu Lam. Bọn chúng đi về hướng Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh. Tiểu Tiểu Lam mệt lử đầy mồ hôi, nhưng con bé vẫn gom sức gào lên, “Này, các chú là tụi bắt cóc hả?”

“Đúng rồi, bé con.” Kẻ đúng đầu cười lớn.

“Vậy thì Nam Cung Túy ca ca muốn cháu đưa cái này cho các chú này.” Tiểu Tiểu Lam đặt Tiểu Long Danh xuống, cởi cái túi đeo trên hông ra, rồi nâng lên cao.

Kẻ đi đầu tóm lấy cái túi, nhưng Tiểu Tiểu Lam bất ngờ giật lại, khiến hắn bắt trượt. Nó bĩu môi, “Doll tỉ tỉ đâu?”

Gã đi đầu có vẻ ngạc nhiên trước phản ứng của Tiểu Tiểu Lam. Gã ta hơi ngập ngừng rồi bật cười, “Ở trụ sở chính của chúng ta. Bé con có muốn tìm cô ta không?”

Tiểu Tiểu Lam có vẻ suy nghĩ rất lung, nhưng đám bắt cóc xung quanh cô bé lại cười rộn lên. Bọn chúng có vẻ buồn cười vì một con nhóc đang nằm trong tay chúng lại nghiêm túc cân nhắc câu hỏi này.

Tiểu Long Danh lúc này lên tiếng, “Tiểu Tiểu Lam, đi tìm Doll tỉ tỉ trước.”

Tiểu Tiểu Lam lúc nào cũng nghe lời Tiểu Long Danh. Thấy thằng bé nói vậy, con bé gật đầu rồi bảo bọn bắt cóc, “Được rồi, chúng cháu sẽ đi với các chú.”

Đám bắt cóc bật cười, một chiếc ô tô lái lại gần, và tất cả bọn bắt cóc lên xe. Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh cũng lên xe.

“A, gió mát! Điều hòa đúng là thứ tốt nhất mà con người chế tạo ra.” Tiểu Long Danh như thể được tái sinh. Nó lập tức chạy lại gần máy điều hòa.

“Long Danh kiếp trước chắc phải là chim cánh cụt rồi. Anh chịu nhiệt kém quá,” Tiểu Tiểu Lam tự tin nói.

“Vậy thì Tiểu Tiểu Lam kiếp trước chắc phải là khỉ đột rồi. Em khỏe quá,” Long Danh cũng không kém cạnh bật lại.

Đám bắt cóc có vẻ khá buồn cười với tính cách kì quái của hai đứa nhóc. Bọn chúng cười tới không khép mồm lại được. Chiếc xe chạy tới ốc đảo trong tiếng cãi cọ của Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh. Chiếc xe chạy thẳng vào hồ nước giữa ốc đảo. Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đều chạy xô về phía cửa sổ ngạc nhiên, nhưng không có giọt nước nào rỉ vào trong xe. Cái xe chỉ chìm xuống. Nó chìm tới đáy, rồi một màn chắn bán nguyệt trồi xung quanh chiếc xe, tất cả nước đều bị hút đi hết. Tiếp đó, mặt sàn lún xuống, rồi dừng lại, tôi cuối cùng cũng nhìn ra – là hầm dưới lòng đất!

Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh phấn khích nhìn quanh. Hầm không lớn lắm; hành lang hẹp, chỉ vừa đủ rộng cho một người lớn đi qua một lần. Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh phải so vai mới lọt vừa. Mặc dù nhỏ như vậy, nhưng căn hầm trang bị rất kĩ. Rõ ràng là một tổ chức đầy chuyên nghiệp. Dù sao, tổ chức này có thể bắt cóc cả một nữ hoàng, không thể đánh giá thấp được.

Cuối cùng, bọn bắt cóc lùa hai đứa bé vào sảnh chính. Có một chiếc ghế ở giữa sảnh, phía bên trái là một lồng kim loại. Một cô gái thanh nhã cao quý đội mũ miện trên đầu ngồi trong lồng.

“Doll tỉ tỉ!” Tiểu Tiểu Lam nhào về phía trước lồng.

 

Doll hai mắt nhắm nghiền bỗng chợt kinh ngạc. Sau khi mở mắt ra, cô há hốc miệng rất không có phong thái nữ hoàng, mất hồi lâu mới thốt lên được. “Tiểu Tiểu Lam? Tiểu Long Danh? Sao hay cháu lại tới đây?”

“Để đưa Doll tỉ tỉ về.” Tiểu Long Dang cười toe toét.

Doll hoảng hốt hét lên, “Đồ ngốc! Là thằng ngu nào cho hai đứa tới đây?”

“Kenshin và Nam Cung Túy ca ca,” Tiểu Tiểu Lam thành thật đáp.

Mặt Doll vặn vẹo vì tức, “Hai gã ngốc đó! Bao giờ về nhà, hai gã đó chết với cô!”

“Ngài nghĩ ngài còn có thể về nhà sao, thưa nữ hoàng?” Tất cả bọn bắt cóc đều phá lên cười.

“Các người chắc đã có tiền chuộc rồi, còn không định thả tôi ra?” Vẻ mặt Doll đượm sự nghiêm khắc ác liệt, thách thức kẻ nào dám phản đối.

“Tiền chuộc đây ạ!” Tiểu Tiểu Lam giơ cái túi nhỏ trong tay rồi cau mày bảo bọn bắt cóc, “Nếu mấy chú không thả cô ấy ra, cháu không đưa cái này cho các chú đâu!”

“Tiểu Tiểu Lam.” Sự bất đắc dĩ đã lộ rõ trên mặt Doll.

Bọn bắt cóc cười điên cuồng. Một trong những tên bắt cóc tới trước mặt Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh, giơ tay ra bảo, “Làm bé ngoan đưa đây cho chú nào? Xong rồi chú sẽ không hại cháu đâu.”

Tiểu Tiểu Lam giật cái túi lại rồi bĩu môi, “Nếu chú không thả Doll tỉ tỉ ra, chú không lấy được nó đâu.”

Tên bắt cóc mất kiên nhẫn và túm lấy bàn tay nhỏ của Tiểu Tiểu Lam, giật lấy cái túi, nhưng Tiểu Tiểu Lam cự lại và tóm chặt lấy những ngón tay của gã, bẻ ngược chúng lại đằng sau. Một tiếng rắc khô khốc chứng tỏ xương đã gãy vang lên, cùng với tiếng thét chói tai của tên bắt cóc.

Bọn bắt cóc kinh ngạc, và thêm ba tên bắt cóc xông lên. Bọn chúng kinh ngạc thấy Tiểu Long Danh dang tay, một khẩu súng lục mini dài mười xăng-ti-mét trượt ra khỏi tay áo nó. Pằng, pằng, pằng. Ba nhát đạn nổ xong, ba tên bắt cóc nằm vật hết xuống sàn, vừa gào rú vừa ôm chân.

Khi những tên còn lại thấy Tiểu Long Danh có súng, bọn chúng đều rút súng ra ngạc nhiên chĩa về phía hai đứa nhỏ. Cuối cùng, tôi cũng có thể lên sàn rồi. Những trang bị trên người Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đều có thể được điều khiển bằng máy tính. Nói cách khác, trang bị đều do tôi kiểm soát. Tôi lập tức kích hoạt chức năng gài trên băng đô trên đầu Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh – khiên chắn, và hai chiếc khiên tròn mở ra che trước hai đứa bé.

Đạn của bọn bắt cóc đều đập phải khiên, không làm hại được Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh chút nào. Sau khi điên cuồng nã một tràng đạn, bọn bắt cóc, cuối cùng cũng phát hiện ra chiếc khiên, thả súng xuống và rút dao găm gậy gộc ra.

Tiểu Tiểu Lam rút thanh phi đao của Lãnh Hồ từ trong giày con bé ra, và lăn dưới chân một gã bắt cóc, dùng con dao cực sắc chém qua bàn chân hắn. Bị chém trúng, tên bắt cóc cố gắng dùng con dao của hắn đâm Tiểu Tiểu Lam, nhưng lại bị bắn xuyên qua tay bởi Tiểu Long Danh và đành gia nhập cùng đồng bọn nằm kêu rên dưới sàn.

“Bọn nhóc đáng chết!” Một tên bắt cóc khác cầm cây dùi cui xỉa lấy cổ áo Tiểu Tiểu Lam và cố gắng dùng Tiểu Tiểu Lam làm khiên để chặn lại súng lục mini của Long Danh. Cái hắn không biết là về mặt phá hủy diện rộng, Tiểu Long Danh hoàn toàn bỏ xa Tiểu Tiểu Lam, nhưng về phần phá hủy một mục tiêu duy nhất thì không ai có thể đọ được Tiểu Tiểu Lam.

Tiểu Tiểu Lam đá phi một cú với đôi giày móc vào trúng mặt kẻ bắt cóc. Kẻ bắt cóc lập tức đau đớn ré lên, hai tay không còn rảnh rang tóm lấy Tiểu Tiểu Lam nữa bởi gã còn bận che cái ‘mặt rỗ’ của hắn.

Mặc dù kẻ địch đã trọng thương rồi, Tiểu Tiểu Lam cũng không quên lệnh tôi triệt hẳn khả năng di chuyển của kẻ thù, cũng có nghĩa là không để chân bọn chúng còn nguyên vẹn được. Tiểu Tiểu Lam rất ngoan ngoãn nghe lời tôi; nó không quên dùng giày móc đạp vào chân gã ‘mặt rỗ’ khi nó chạm đất. Giày móc hiệu Lãnh Hồ quả là không hổ cái tên, tên bắn cóc ngã nhào xuống, kêu gào không dứt.

Hiện tại, tình huống là thế này: Tiểu Tiểu Lam tiếp tục chiến lược đánh từng mục tiêu một, còn Tiểu Long Danh dùng súng lục mini yểm trợ cho con bé, và cứ lúc nào có cơ hội thì quăng một quả bom ống thử nghiệm hiệu Lãnh Hồ. Cánh cửa vốn ở trên một hàng những kẻ bắt cóc lập tức sụp xuống, chỉ còn là một cái lỗ tí hin cao bằng một nửa người.

Trong khoảng bảy tám tên bắt cóc trong sảnh, ba tên đã bị Long Danh hạ, một bị gãy ngón tay bởi Tiểu Tiểu Lam, một kẻ khác ‘mặt rỗ’ mà chân cũng ‘rỗ’, và hai ba tên bắt cóc còn lại cũng sớm gục xuống sàn bởi phi đao của Tiểu Tiểu Lam và súng lục mini của Tiểu Long Danh.

Có phải tôi đã tạo ra hai vũ khí hủy diệt nguy hiểm nhất không? Khi nào bọn chúng về, tôi phải tịch thu hết tất cả trang bị của hai đứa, kẻo không tôi không dám nhìn mặt xã hội nữa quá.

Tiểu Tiểu Lam chống tay lên hông và kiêu ngạo hét lên, “Hừ! Người lớn dối trá, đừng có hòng nói dối tụi này sau này nữa!” Dứt lời, Tiểu Tiểu Lam quay người chạy về phía cái lồng nhốt Doll. Giống như một chú cún nhỏ vẫy đuôi, con bé dùng giọng dễ thương hỏi, “Doll tỉ tỉ, Tiểu Tiểu Lam có lợi hại không? Kenshin dạy tụi cháu cả đó!”

Doll khó lắm mới hé miệng được một chút, rồi xoa xoa đầu Tiểu Tiểu Lam. “Tiểu Tiểu Lam đúng là lợi hại thật.:

“Ai lợi hại hơn ạ, mẹ cháu hay cháu ạ?” Tiểu Tiểu Lam rụt rè nhìn Doll.

Khóe môi Doll giật giật, “Ờm, năng lực của mẹ cháu đã vượt qua cảnh giới con người rồi, vậy nên cô nhận định không nổi đâu.”

“Tiểu Tiểu Lam, cẩn thận!” Tiểu Long Danh hét lên. Thằng bé im lặng sau một tràng súng nổ, nên Tiểu Tiểu Lam quay lại nhìn. Long Danh bị một gã trông rất dịu dàng tóm lấy cổ họng. Gã dịu dàng chỉnh kính trên mặt và lạnh lùng nhìn Tiểu Tiểu Lam.

“Bé Bao Bao, mau giúp tớ đánh kẻ thù!” Tiểu Long Danh gào lên.

Bánh Bao Nhân Thịt lập tức bay lên từ đằng sau Tiểu Long Danh và ré lên, “Chớ bắt nạt Long Long!”

Rồi, nó xông thẳng về phía gã dịu dàng, nhưng sau một tràng đạn, Bánh Bao Nhân Thịt đập mặt xuống sàn, tấm thân trắng nõn phúng phính đầy lỗ bốc khói. Bé Bao chỉ biết nằm trên sàn nức nở. Lúc này, một gã lực lưỡng mặc quân phục bước ra với khẩu súng máy trong tay, giẫm lên Bé Bao, rồi dùng chân di di nó.

“Bé Bao Bao! Thả họ ra!”

Tiểu Tiểu Lam ré lên và chạy vội tới cứu Long Danh và Bé Bao. Đột nhiên, một bóng đen trùm lên Tiểu Tiểu Lam. Mặc dù Tiểu Tiểu Lam rất kinh ngạc, con bé cũng nhanh nhẹn dùng phi đao hiệu Lãnh Hồ chém vào chân kẻ kia.

Tuy nhiên lần này thanh phi đao không thành công. Nó và bàn tay của Tiểu Tiểu Lam bị đè nghiến dưới một đôi bốt quân đội. Mắt Tiểu Tiểu Lam ậng nước vì đau, nhưng con bé bặm môi để không bật khóc.

Tiểu Tiểu Lam ngẩng lên thì thấy gã cơ bắp trong bộ quân phục ác tâm nhìn nó. Gã ta quật tay một cái, Tiểu Tiểu Lam bay thẳng tới đập vào tường. Con bé ho ra một ngụm máu rồi yếu ớt ngã sấp xuống cạnh bức tường.

“Dừng lại! Con bé chỉ là trẻ con thôi!” Các khớp ngón tay Doll nhợt đi vì bám quá chặt vào song sắt của chiếc lồng, nhưng mặt cô lại càng trắng bệch hơn nữa.

“Trẻ con? Bọn chúng hạ bảy người lớn đấy.” Gã dịu dàng chỉnh kính trên mặt và ném Tiểu Long Danh cùng với Bé Bao Bao về phía Tiểu Tiểu Lam. Tiểu Tiểu Lam cố lắm mới giữ được hai đứa kia khỏi va vào tường, nhưng bởi đó mà mặt Tiểu Tiểu Lam càng nhợt đi.

“Giết chúng đi.” Gã dịu dàng thờ ơ nói với gã cơ bắp mặc quân phục.

“Dừng lại!” Doll điên cuồng lay cửa lồng.

Gã bận quân phục đi sang một bên và đứng trước mặt Tiểu Tiểu Lam với vẻ kinh tởm, “Gừ, cần đến tao để xử mấy đứa nhép này, người của mày đúng là toàn bọn rác rưởi!”

Gã dịu dàng lại chỉnh cặp kính rồi lạnh lùng đáp, “Đúng là thuộc hạ tao lắm đứa cũng rác rưởi thật, nhưng hai nhãi ranh này hạ được bọn nó thì cũng khá đấy. Không may cho chúng đối thủ hôm nay lại là tao.”

Gã bận quân phục bật cười nói, “Tao thực muốn xem vẻ mặt bố mẹ chúng nó khi thấy xác con mình.”

Dứt lời, gã đá mạnh vào Tiểu Long Danh. Tiểu Tiểu Lam nhảy lên và kịp thời đẩy Tiểu Long Danh đi được. Con bé lãnh đủ cú đá, cong người rên rỉ vì đau.

Mặt gã bận quân phục đen lại, “Nhãi con, bướng quá đấy.”

Những nắm đấm bổ xuống người Tiểu Tiểu Lam. Mặc dù phản xạ của Tiểu Tiểu Lam cũng khá nhanh, con bé có thể dùng chân tay mà chặn hết đòn lại, nhưng làm sao chân tay gầy yếu của nó chống lại được một gã đàn ông mặc quân phục? Không lâu sau, Tiểu Tiểu Lam không cử động được tay chân nữa, nước mắt tuôn không ngớt trên mặt, nhưng con bé vẫn cắn chặt môi không bật khóc to.

“Tiểu Tiểu Lam.” Lệ trào ra trên gương mặt xinh đẹp của Doll khi cô bật khóc, không thể chịu đựng được cảnh tượng Tiểu Tiểu Lam bị đánh ác liệt như vậy.

“Đừng đánh con bé!” Tiểu Long Danh vật lộn mãi mới đứng trước che được cho Tiểu Tiểu Lam, nhưng lại bị gã bận quân phục gạt bay đi.

“Đừng có đùa nữa, giết chúng ngay đi. Chúng ta còn phải đòi tiền chuộc lần hai nữa.” Gã dịu dàng thiếu kiên nhẫn nói.

Gã kia cười ác độc khi nghe thế và rút một thanh đại đao hàng Đức từ bên hông ra. Gã nâng thanh đao cao trên đầu Tiểu Tiểu Lam…

RẦM!

Cánh cửa vốn bị đá chặt đột nhiên nổ tung mở ra. Khói tràn ngập khắp sảnh. Trong làn sương khói, dáng hình chiếc mô tô bay hiện ra,và cả gã dịu dàng và gã bận quân phục đều rút súng ra cảnh giác quan sát.

Đám khói cuối cùng cũng tan hết đi. Có hai người ngồi trên mô tô bay; người đằng trước đội một chiếc mũ bảo hiểm màu đen bao lấy toàn bộ đầu, áo gió bằng da, quần jeans đen, trông rất ngầu và mạnh mẽ. Ghế sau là một mĩ nữ quyến rũ hút hồn tóc nhuộm đỏ tím đang mặc một cái áo trễ cổ và sở hữu cặp chân dài mượt mà tha thướt đeo giày cao gót lộ ra dưới một chiếc váy da đáng yêu ngắn cũn cỡn. Cả gã dịu dàng và gã bận quân phục đều nuốt nước miếng khi thấy cặp chân dài nuột nà mĩ miều kia.

“Các người là ai?” Gã dịu dàng lập tức khôi phục hình tượng hỏi. Hắn ta nhìn thẳng vào kẻ ngồi đằng trước trên chiếc mô tô bay.

Mĩ nữ ghế sau bước xuống xe rất duyên dáng và điệu đà. Nhưng chân cô nàng lảo đảo vài cái và suýt thì ngã, cô nàng chỉ kịp nhanh tay bám lấy chiếc xe trong khoảnh khắc. Mĩ nữ không khỏi quở trách lái xe, “Này, cậu chạy nhanh quá rồi đấy! Bốn trăm, bốn trăm cây đó! Còn nhanh hơn tàu cao tốc đó!”

Sau khi lái xe tháo chiếc mũ bảo hiểm và lắc lắc mái tóc đuôi ngựa, cô bật cười, “Là để cứu con chúng mình mà.”

Khuôn mặt dưới chiếc mũ bảo hiểm kia không thể quen thuộc hơn với tôi. Mái tóc nâu và đôi mắt nâu, cô ta là một cô gái đẹp trai phóng khoáng; Vương Tử! Lần này, vẻ mặt tôi cuối cùng cũng dịu đi. Giờ thì không cần lo cho lũ trẻ nữa rồi.

“Hai mĩ nhân!” Gã bận quân phục thèm thuồng lẩm bẩm.

“Mẹ!” Hai đứa trẻ reo lên. Tiểu Tiểu Lam cuối cùng cũng ngừng bặm môi và bật khóc lớn.

“Vương Tử!” Doll cũng gào lên, trong giọng đầy nhẹ nhõm.

Vương Tử thấy ngay hai đứa Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đầy mình thương tích, đặc biệt là Tiểu Tiểu Lam. Vương Tử vội chạy ngay tới gần đứa con gái bé bỏng của cô, và Tiểu Tiểu Lam sà vào đùi mẹ. Vương Tử dịu dàng hỏi Tiểu Tiểu Lam, “Có chỗ nào bị thương không con?”

“Chỗ nào cũng bị thương!” Tiểu Tiểu Lam nức nở trong lòng mẹ.

Vương Tử nhanh chóng xem xét người Tiểu Tiểu Lam, đảm bảo là trên người con gái cô không có vết thương chí tử nào, rồi mới thở phào nhẹ nhõm. Cô tỏa ra một bầu không khí dịu dàng tình mẹ rồi bảo con gái, “Tiểu Tiểu Lam, đi với Tiểu Long Danh tới chỗ mẹ thằng bé nhé?”

Tiểu Tiểu Lam vừa thút thít vừa đáp, “Mẹ định làm gì ạ?”

“Không có gì nhiều. Mẹ định cho một số kẻ xấu nào đó biết bọn họ không phải là kẻ ác nhất trên thế giới thôi!” Vương Tử đáp rồi chậm rãi đứng dậy, đôi mắt hung hãn như muốn nói, “Tụi bay không biết chọc giận sói thì nguy hại thế nào đâu!”

Gã dịu dàng và gã bận quân phục do dự. Sau khi gã dịu dàng suy đi tính lại, vẻ mặt gã trở nên tàn ác và gã nói với tên mặc quân phục, “Cùng nhau hạ ả!”

Tuy nhiên, gã bận quân phục lại lờ phắt lời kẻ kia mà một mình xông về phía Vương Tử, hét lên, “Ả ta chỉ là một con đàn bà. Một mình tao cũng đủ khiến ả quỳ gối khóc lóc rồi!”

Thanh đại đao trong tay gã gần như bổ trúng đầu Vương Tử khi Vương Tử bình tĩnh rút vũ khí từ sau lưng cô ra và keng một cái chặn thanh đại đao hàng Đức lại. Gã bận đồ quân phục trố mắt khó tin nhìn vũ khí trong tay Vương Tử; một con dao bếp.

Vũ khí này là một vật đa zi năng, bởi nó có thể làm mọi thứ, từ thái rau tới chặt thịt lợn. Bạn còn có thể giấu trong nhà mà không bị ai nghi ngờ, kể cả cơ quan kiểm soát vũ khí cũng không thể cẩm bạn xài nó được.

Khi bạn qua cửa hải quan, bạn chỉ cần bỏ nó trong va li rồi dán nhãn “Kim Môn”* lên hộp đựng. Thế là, kể cả nhân viên sở hải quan cũng phải mỉm cười khen bạn, “Chị đúng là có mắt nhìn quá. Đây quả là dao tốt.”

(*Kim Môn: là một đảo nhỏ thuộc kiểm soát của Đài Loan, nổi tiếng vì sản xuất loại dao làm từ vỏ đản của những quả bom do người thuộc phe Cộng Sản thả vào. – nhóm PR)

Thanh đại đao hàng Đức đột nhiên vang lên tiếng vỡ, rồi bắt đầu rạn ra. Cả thanh đại đao nhanh chóng rơi loảng xoảng thành một đống kim loại nát bấy. Gã bận quân phục nhìn chằm chằm con dao bếp trong tay Vương Tử không tin nổi rồi gào lên, “Đấy không phải là dao bếp! Không thể là dao bếp được!”

Vương Tử giơ ngón tay lên và duyên dáng phẩy phẩy, “Không! Đây ĐÚNG là dao bếp, nhưng cũng là một con dao bếp phi thường lưỡi bằng kim cương. Không chỉ cắt qua được chỗ xương lợn cứng đầu nhất, mà còn có thể cắt qua súng đạn. Đây là bạn đồng hành tin cậy của tôi khi đi du lịch, nấu ăn, hay kể cả đánh nhau với tội phạm nhé!”

“Đi chết đi, mụ đàn bà!”

Gã bận quân phục rống lên rồi đá vào ống đồng của Vương Tử. Tuy nhiên, Vương Tử ngược lại giẫm mạnh lên bàn chân đang đá dở của gã. Cô đập cán dao vào thái dương của gã, rồi bàn chân đeo bốt nặng của Vương Tử ác độc đạp thẳng vào háng gã ta.

Một tiếng động giống như tiếng bóng vỡ vang lên, gã kia ngã thẳng xuống không hét được lấy một tiếng.

“Thằng chết tiệt! Mi dám đánh một bé gái dễ thương như con gái bà sao? Bà sẽ nhân danh tất cả kẻ yêu bé gái trên đời trừng trị mày!” Vương Tử đầy anh hùng quát gã đàn ông bất tỉnh nhân sự dưới sàn.

Này, cậu có phải là mẹ Tiểu Tiểu Lam không… Phải là nhân danh con gái trừng trị gã chứ! Tôi bực bội quan sát Vương Tử qua hoa tai của Tiểu Tiểu Lam.

“Cô là ai?” Gã dịu dàng hỏi, da hắn tái xanh đi.

Vương Tử quay đầu nhìn gã dịu dàng kia rồi nheo mắt nguy hiểm. Cô hỏi, “Anh là gã cầm đầu? Là kẻ bắt cóc Doll, bắt con gái tôi đi bộ trong sa mạc nóng muốn chết, lại còn dám làm nó bị thương?”

Gã dịu dàng không đáp lại Vương Tử. Thay vào đó, gã nhặt thứ gì trông như là máy liên lạc lên và gào vào trong đó, “Mau gọi người vào đây? Chúng mày ở chỗ chết mẹ nào hết rồi?”

“Nếu kẻ anh đang gọi là những người ngoài kia, thì bọn chúng hoặc bị xe của tôi cán nát, hoặc bị khí hủy diệt của tôi hạ rồi, thế nên tôi khuyên anh nên giữ hơi đi.” Vẻ mặt Vương Tử rất tăm tối, và giọng cô thì lạnh như băng.

Gã dịu dàng rút ra một khẩu súng trường nhẹ, và gã bắt đầu cố bóp cò, nhưng con dao bếp đã phi tới và chẻ nó làm hai. Con dao tiếp tục bay tới bức tường đằng sau hắn, găm sâu lút cán.

Gã dịu dàng mới đầu ngây ra khi thấy vậy, nhưng vẻ mặt lại mau chóng trở nên giảo hoạt, gã nói, “Cô không còn dao bếp lưỡi kim cương nữa rồi, làm sao cô đánh nổi tôi đây? Nhắc cho cô hay, tôi là cao thủ karate cấp nă…”

“Hây a!” Vương Tử xông thẳng tới chỗ gã, đá vòng một cái, cô không chần chừ tấn công gã. Gã cố lắm mới dùng tay đỡ đòn được, nhưng lực từ cú đá của Vương Tử vẫn khiến hắn ngã lộn cù mèo sang một bên.

Mặt gã dịu dàng vặn vẹo đi, tay thì run bắn lên, nhưng gã vẫn cố bình thản đứng dậy. Gã nói, “Đá karate đẹp đấy, nhưng tôi nói cho cô biết, tôi cũng là cao thủ judo…”

Vương Tử lại xông về phía gã và túm lấy cổ áo gã, chân phải đạp mạnh văng mắt cá chân gã, rồi ném gã ta qua vai. Gã dịu dàng nằm trên sàn, máu rỉ qua kẽ miệng khi hắn nói nốt câu vừa nãy, “…cấp ba.”

Gã dịu dàng cuối cùng cũng phản đòn. Chân gã bắt chéo nhau, gã túm lấy thắt lưng Vương Tử trong khi cánh tay gã vòng qua cổ Vương Tử. Gã đầy đắc chí nói, “Tôi cũng là một trong những thành viên cao tay của hiệp hội vật thế giới luôn.”

“Ồ, xui cho cưng rồi,” Tiểu Long Nữ lười biếng nói, “Người cưng đang vật cùng là cố vấn danh dự của hiệp hội vật thế giới đấy.”

Gã dịu dàng sững người, Vương Tử cười thâm độc, “Bóp cổ chéo*!”

(*Bóp cổ chéo: bản tiếng Anh là cross strangle. Đây là một thuật ngữ trong môn vật, tôi không am hiểu bộ môn này, bản này lại bị khuyết phần convert nên không biết dịch thế nào, đành dịch như trong bản các bạn đã thấy. Mong bạn đọc lượng thứ. Bạn đọc nếu hiểu biết về vật, mong có thể góp ý để tôi sửa chữa. Xin cảm ơn. – meomeo)

Cuối cùng, gã dịu dàng gia nhập cùng đám người nằm sùi bọt mép trên sàn. Vương Tử rút con dao bếp ra vào chém quần áo của gã dịu dàng thành vụn vải.

Vương Tử lấy một chiếc chìa khóa ra từ đống vải hỗn độn, rồi tới bên Tiểu Tiểu Lam đưa chìa cho con bé. Vương Tử mỉm cười bảo con gái, “Đi thả Doll tỉ tỉ ra đi. Cô các con được cứu là nhờ Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đấy.”

Tiểu Tiểu Lam mỉm cười khi con bé vui vẻ nhận chìa khóa và tới mở cửa lồng cùng Tiểu Long Danh.

Tôi nằm trên lòng bàn tay Vương Tử… Nói cho chuẩn, Vương Tử chẳng nói chẳng rằng tháo hoa tai của Tiểu Tiểu Lam ra rồi đặt trong lòng bàn tay. Cô còn gí đôi mắt to của cô vào cái hoa tai mà nói, “Kenshin, bảo Nam Cung Túy là vụ này xong rồi, đừng quên tiền thưởng nhé. Nếu ổng không trả, bọn này sẽ đưa vợ ổng đi chơi một chuyến.”

Vụ bắt cóc cuối cùng cũng kết thúc. Nữ hoàng Doll cho Thiên Tiên liên hoàn 36 tát khi hắn ta nước mắt nước mũi tèm lem chạy đến cố ôm cô. Thiên Tiên lại càng khóc dữ hơn, nhưng Doll chỉ tức tối nói, “Còn dám ôm tôi? Không phải lần trước anh vui vẻ với cô em hầu gái đó lắm sao?”

Thiên Tiên thút thít túm lấy gấu áo Doll. “Là cô ta cưỡng hôn anh vào má mà. Anh đâu có vui. Thiên Tiên chỉ thích Doll thôi mà.”

“Nói dối!” Vẻ mặt Doll dịu đi, nhưng cô vẫn tàn nhẫn đáp.

“Thật mà, anh chỉ thích Doll thôi.” Thiên Tiên khóc rống lên, chỉ sợ vợ sẽ không tin hắn.

“Thật chứ?” Doll nheo mắt.

Thiên Tiên gật đầu như điên, và Doll cuối cùng cũng mỉm cười. Cô vỗ vỗ đầu Thiên Tiên, “Được rồi, Doll sẽ tin anh. Thiên Tiên là tốt nhất.”

“Anh phải hỏi câu này, lí do hai người cãi nhau, khiến em bỏ đi và bị bắt cóc không phải là vì…” Vẻ mặt Nam Cung Túy và Phượng Hoàng đều tỏ ra kinh hãi, “Một cô hầu gái thơm vào má Thiên Tiên chứ?”

Doll và Thiên Tiên đều vô tội đáp, “Đúng rồi đó!”

Việc Doll bị bắt cóc chỉ chiếm một góc tí hin trên báo, nhưng sự kiện Nam Cung Túy và Phượng Hoàng tẩn một nữ hoàng một nước nhừ tử thì thành tít lớn tận ba tuần.

Sau đó, Doll quyết định lấy Thiên Tiên, nhưng tất cả cố vấn của cô đều phản đối quyết định của cô ta. Tức khí, Doll thoái vị và vứt ngai vàng cho em gái cô, bỏ nhà ra đi cùng Thiên Tiên, trở thành một trong những ‘động vật kí sinh’. Vũ Liên, Xú Lang, Đông Khải và em gái Địch Ti, đang làm việc trong cung điện của Doll cũng đi theo họ.

Mặc dù Lãnh Hồ không tìm ngay ra được danh tính của bọn bắt cóc, nhưng khi gã dịu dàng cố gắng vượt ngục, Lãnh Hồ ‘giúp’ liền; cậu ta giúp hắn trốn tới ngục đen của Băng Đế Thế Gia. Từ đó trở đi, tôi thường tới nhà Lãnh Hồ uống trà và ‘thăm’ kẻ chủ mưu trong vụ việc khiến hai đứa trẻ bị tra tấn và trở thành hiểm họa tiềm tàng của thế giới.

Tiểu Tiểu Lam giấu thanh phi đao của Lãnh Hồ trong quần lót của con bé. Nó liều lĩnh bảo Lãnh Hồ, “Nếu chú muốn cướp về, chú phải cởi quần lót cháu ra.”

Nhưng, Tà Linh và Du đang đứng một bên quan sát. Mặc dù cả Du và Tà Linh hợp sức cũng đừng mơ đánh nhau ngang cơ với Lãnh Hồ, nhưng IQ 200 của Du không phải để làm cảnh.

Du lạnh lùng nói, “Trong đây có rất nhiều máy quay 360 độ. Nếu cậu dám cởi quần lót của con gái tôi, tôi sẽ phát clip Ngân Diện Khoái Hồ cởi quần chíp của một bé gái năm tuổi cho toàn thế giới xem.”

Phản ứng của Vương Tử thì thế này: “Cậu muốn cởi quần chip của con gái tôi? Ô kê, nhưng nhớ đây này, cậu phải chịu trách nhiệm và lấy nó khi nó 18 tuổi, bằng không tôi nghiền Kenshin ra cám.”

Cái chuyện này thì liên quan quái gì tới tôi?

“Đừng có động vào Tiểu Tiểu Lam, không tôi sẽ tiêm nhiễm virus vào Kenshin.” Tà Linh cũng lạnh lùng đe dọa.

Lãnh Hồ và tôi đều á khẩu.

Tiểu Long Danh thì không đút khẩu súng lục mini vào quần lót nó bởi Lãnh Hồ sẽ không do dự gì lấy lại ngay. Thay vào đó, thằng bé nhét nó vào quần lót của Tiểu Tiểu Lam luôn, và trong lúc nhét thì súng tình cờ cướp cò… Cũng may, khẩu súng đang chĩa xuống, nên chỉ có một lỗ nhỏ trên quần con của Tiểu Tiểu Lam.

Lãnh Hồ nhìn tôi. “Tôi phải làm sao đây?”

Tôi nhìn hai đứa nhóc. Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đều làm mặt van nài, nhưng tôi không đầu hàng mà ra lệnh, “Trả chúng lại!”

Cả Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh đều trông hoàn toàn thất vọng. Tiểu Tiểu Lam lấy súng mini và phi đao ra, bĩu môi nói, “Có vẻ con phải dùng dao bếp của mẹ vậy, mặc dù chúng thì nặng lắm. Cũng may, mẹ có rất nhiều dao bếp dự phòng.”

Vương Tử còn gợi ý, “Bé có muốn mẹ cho con một con dao gọt hoa quả không? Nó nhẹ hơn nhiều.”

“Súng quang của bố con cũng nặng lắm. Vậy là con phải luyện sức tay rồi. Cũng may, bố con có một bộ sưu tập vũ khí đồ sộ luôn.” Tiểu Long Danh thở dài nhìn vũ khí nhỏ như que tăm của nó.

“…Hai đứa giữ lấy vũ khí đi,” Tôi không còn biết trả lời cách nào khác được nữa.

Từ ngày đó trở đi, Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh thường xuyên tới Băng Đế Thế Gia chơi. Lãnh Hồ còn cho phép chúng vào để ngăn chúng khỏi dùng phi đao đục lỗ trên cửa Băng Đế Thế Gia mỗi lần không tìm ra Lãnh Hồ mở cửa cho chúng.

Như mọi khi, Tiểu Tiểu Lam sẽ không bỏ mục đích chừng nào nó chưa hoàn thành được. Để tìm cho ra Lãnh Hồ, nó có thể lật tung cả Băng Đế Thế Gia lên. Khi Lãnh Hồ mới ra ngoài uống tách cà phê về, cậu ta ngây ra nhìn cảnh Tiểu Tiểu Lam và Tiểu Long Danh xử lí một đám người Băng Đế Thế Gia được trang bị súng quang hẳn hòi.

Chỉ vì bố nó bảo “Bố nhớ mẹ con quá,” Tiểu Tiểu Lam có thể đăng quảng cáo tìm mẹ nó trên báo. Khi đăng báo cũng không xi nhê, nó sẽ đích thân đi nửa vòng địa cầu tìm cho ra Vương Tử rồi nói dối để đưa mẹ về, lời nói dối là bố mắc bệnh nguy kịch sắp chết.

“Bố bị bệnh tương tư rồi. Bệnh này nguy lắm; Lâm Đại Ngọc* chết vì bệnh ấy á!” Tiểu Tiểu Lam khi về giải thích với mẹ mà mặt mũi chẳng áy náy gì.

(*Lâm Đại Ngọc: nữ chính trong tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng, một trong tứ đại tiểu thuyết của Trung Hoa. – nhóm PR)

Vậy nên, khi Tiểu Tiểu Lam nói nó sẽ lấy Tà Linh, tôi không bao giờ nghi ngờ chuyện Tà Linh sẽ là chồng tương lai của nó cả. Khi tôi thấy Tà Linh rốt cuộc cũng đeo nhẫn vào tay nó, tôi chỉ nghĩ tới lần này con bé làm ăn chậm chạp quá. Có lẽ là bởi con bé không vội kết hôn vì tuổi nó còn nhỏ!

Trở về hiện tại, sau khi Tà Linh trao nhẫn cho Tiểu Tiểu Lam, con bé không bao giờ để anh ta chạy được nữa. Bởi vậy, Tà Linh quay lại công ty của Tiểu Long Nữ, và anh ta trở thành thành viên mới nhất của gia đình chúng tôi. Vận mệnh anh ta thì cũng giống như Du, tối ngày không đợi vợ về nhà thì đuổi theo vợ vòng quanh thế giới.

Hiện tại, gia đình tôi bao gồm Tiểu Long Nữ, Phong Vô Tình, Vương Tử, Du, Tiểu Long Danh, Tiểu Tiểu Lam, Tà Linh, bác Long, cha mẹ Vương Tử, hai bác nhà họ Trác, Minh Hoàng, Doll, Thiên Tiên, Xú Lang, và Vũ Liên. Đông Khải và Địch Ti cũng dọn vào cùng với Doll, Dương Quang và Tình Thiên cũng coi nơi này là nhà của hai bọn họ, còn có cả Bé Bao và Hỏa Hoàng. Không lâu sau, Nam Cung Túy và Phượng Hoàng cũng chuyển tới, vậy nên đây trở thành một gia đình cực lớn. À, đúng rồi, còn có Chúa Tể Sinh Mệnh, tôi, và Tinh Linh với Thập Tam Ác Ma mới tới nữa.

Lãnh Hồ tới đây thường xuyên tới độ tính là sống ở đây luôn cũng được.

Nếu bạn có bao giờ đọc được một bài báo nói kẻ buôn bán nô lệ bị trói gô trước đồn cảnh sát, khóc lóc nói sẽ không bao giờ tái phạm nữa, hay bộ trưởng tham nhũng nào đó bị lột trần truồng treo ngược từ ban công, bằng chứng tham nhũng thì bị gửi e-mail cho toàn thế giới, hai cô gái bị bắt cóc nào đó được một kẻ ẩn danh cứu thoát, đỏ mặt vì độ đẹp trai của người cứu cô, hoặc một bài nào về kho báu cổ đại nào đó được khai quật rồi tặng cho bảo tàng nhưng bị mất vài viên đá quý xinh đẹp thì… không cần nghi ngờ đâu, bạn đang đọc được những kiệt tác của Vương Tử đó.

Thời gian cứ trôi đi. Điều duy nhất không thay đổi sau mấy trăm năm hoặc mấy nghìn năm là, tôi vẫn sẽ ngồi ở tòa lâu đài cổ đó, nhấp trà cùng Lãnh Hồ cũng đã trở thành một người nhân tạo, quan sát Tiểu Tiểu Tiểu Tiểu…Lam, ngắm nhìn những kiệt tác của tất cả những huyền thoại vĩnh hằng ấy!

“Chào mừng tới Đệ Nhị Sinh Mệnh. Ta là Chúa Tể Sinh Mệnh của Đệ Nhị Sinh Mệnh. Xin lưu ý là bạn chỉ có một cơ hội để tạo nhân vật thôi. Sẽ không được thay đổi điều gì sau khi đã tạo nhân vật xong.”

Với đôi mắt màu xám, mái tóc màu đỏ, và hình xăm lạ lùng dưới mắt trái, Chúa Tể Sinh Mệnh sẽ mỉm cười hỏi bạn, “Nào, giờ bạn đã sẵn sàng tạo ra một huyền thoại chưa?”

 

END.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s