ANH XÃ GIÀ NHÀ EM 40 ->64 END

Tác giả :Hoa Điền Bắc

adm

Up by Iri

Không biết có đúng hay không nhưng up đại, mọi người đừng chê

040

Mỗi lần như vậy, em liền cảm thấy em vô cùng vĩ đại ~ quả thực chính là thánh mẫu hóa thân thôi! So với bà ấy, em chính là thiếu chút hào quang mà thôi, đúng không đúng không?

Nhưng mà sau vụ giáo huấn này, em sẽ không bao giờ phong kiến mê tín nữa, nén hương kia coi như đốt công cốc, chẳng những không hết vận hạn, còn làm em càng không hay ho… Ngày đó đi chùa miếu kì thật coi như một loại giao du, em thật vất vả mới thuyết phục được anh xã đồng ý đeo thêm một ba lô đồ ăn vặt đi cùng, kết quả còn chưa kịp ăn, đã bị rơi vào nước bẩn. Đây thật là tiền mất tật mang vô cùng nghiêm trọng a! Sau khi về, Trần Tư Nam còn thập phần rút kinh nghiệm xương máu thay em tiếc hận một phen. Dưng tái ông mất ngựa, biết đâu là họa hay phúc? Anh xã vì an ủi em, chuyên môn mang hai mẹ con chúng em đi siêu thị, chuyên càn quét khu vực đồ ăn vặt, tuy thức ăn cũng có giới hạn, không thể ăn nhiều. Chỉ có đồ ngốc như Trần Tư Nam mới nghênh ngang ăn đồ ăn vặt trước mặt anh xã, người thông minh như em bình thường đều là nửa đêm ngồi dậy ăn vụng ăn trộm. Em biết anh xã thấy được, anh làm bộ như không biết cái gì. Thậm chí còn ra vẻ thực bồn chồn hỏi Trần Tư Nam:

“Là con ăn đồ ăn vặt đấy à?”

Trần Tư Nam thực vô tội nói con không có a…

“Con không ăn, chẳng lẽ là con chuột ăn à?” Anh xã nhìn Trần Tư Nam, nhưng những lời này tuyệt đối là nói với em.

“Con thật sự không ăn…” Tiểu tử kia vô cùng ủy khuất nhìn về phía em, tìm kiếm che chở. Em nhìn bộ dáng đáng thương hề hề của tiểu tử kia, thật sự không đành lòng để con chịu tiếng xấu thay cho người khác. Kì thật anh xã cũng sẽ không làm chuyện gì quá phận với tiểu tử kia, anh vẫn rất yêu quí đứa con nửa đường nhận thức này. Mặc kệ nói như thế nào, Mạnh Thi Vũ cũng là ân nhân cứu mạng của anh, hơn nữa giữa bọn họ còn từng có một đoạn tình cảm mờ mờ ảo ảo đâu… Không nói, nói nữa, lòng em lại ê ẩm.

Vấn đề không ở chuyện anh xã có trừng phạt Trần Tư Nam hay không, mà ở chỗ tiểu tử kia thực vô tội, vô duyên vô cớ làm kẻ chết thay sẽ làm bé mang theo bóng ma. Vì thế, mẹ kế đủ tư cách 200 % như em liền chủ động thừa nhận. Anh xã già phúc hắc này…. Đừng cho là em không nhìn thấy nụ cười khẽ nhếch bên môi anh ~~~ cẩn thận tối nay bà cô này cho anh ngủ sô pha!

Về phần danh từ “Ngủ sô pha”, em là nghe được từ Tiểu Nhan nơi đó, nghe nói có một lần ông xã của nó từ bên ngoài trở về, trên người thế nhưng có mùi nước hoa xa lạ! Vì thế, anh chồng đánh thương của Tiểu Nhan liền lưu lạc đến ngủ ở sô pha. Em nghe xong chuyện này liền vẫn cân nhắc khi nào thì làm anh xã ngủ sô pha một chuyến, có loại cảm giác này, hẳn là rất sung sướng. Chẳng qua em vẫn chưa tìm thấy cơ hội thích hợp, mỗi ngày em vẫn ngửi quần áo anh xã cởi ra, trừ bỏ mùi thuốc lá ra thì chẳng ngửi thấy gì! Anh xã nhà em là quá chung thủy hay nói dối quá giỏi đây?

Chị cả nói với vợ chồng em, về sau ba chồng ở tại nhà bọn họ, không trở về nhà. Em cùng anh xã cũng thường trú ngay ở nhà mẹ đẻ. Dù sao trong nhà có chỗ, hơn nữa ba ba mẹ mẹ còn có thể giúp chúng em giáo dục Trần Tư Nam. Còn có một nguyên nhân chính là, em sinh non…

Mùa đông năm nay bụng nhỏ của em cứ như hoài thai mà càng ngày càng lớn. Em cũng không dám ra ngoài mua quần áo! Để giảm béo, tối nào em cũng lôi kéo Durex ra ngoài điên chạy, sau đó chính là như vậy một ngày, em như bình thường lôi kéo Durex chạy vòng, em chạy chạy cảm thấy phía dưới nong nóng ẩm ướt, giống như nguyệt san kéo đến, nhưng lưu lượng lại rất nhiều. Lúc bắt đầu cũng không có cảm giác gì, em ngơ ngác đứng ở nơi đó, còn muốn đem bộ quần áo ướt sũng, chẳng phải sẽ rất dọa người? Sau đó em còn chưa kịp nghĩ ra đối sách gì, đã bị đau đớn tập kích bất ngờ cuộn mình ngã xuống đất. Khoảnh khắc đó em cảm thấy em sẽ chết, thật sự sẽ chết. Em liền ở dãy dụa trong đau đớn mà hôn mê đi xuống. Chờ đến khi em tỉnh táo lại thì người đã nằm trong bệnh viện. Anh xã cùng ba ba mẹ mẹ đều bên cạnh em, ngay cả Bảo Bảo cũng từ trường học chạy về đây.

“Đau quá.” Trí nhớ còn dừng lại trước thời điểm té xỉu, em nhấc tay che bụng, lại phát hiện đã không còn đau.

“Còn đau? Đau chỗ nào?” Anh xã mẹ mẹ ba ba đồng thời thấu lại đây.

“Không đau…” Chính là là lạ. Ưm, không thể trách em không nói rõ được, chính là không thoải mái, không giống với cảm giác vốn có lắm. Tựa như… tựa như đã đánh mất thứ gì đó.

Anh xa cùng ba ba mẹ mẹ đều thực ăn ý nói gạt em chỉ là nguyệt san tới, đau ngất đi. Em cũng không nghi ngờ, bởi vì nguyệt san đến luôn làm em rất đau. Lúc đau nhất nằm ở trên giường lăn lộn, hung hăng cầm lấy tay me mẹ cầu mẹ trực tiếp làm đời em kết thúc. Con người ba ba rắn rỏi là thế cũng không nhẫn tâm xem em thống khổ dãy dụa. Người khác đau bụng kinh, có thể sẽ nôn mửa. Mà em chỉ có đau đớn, đau đến chết đi sống lại. Mỗi một lần nguyệt san đến, em liền chết đi một lần. Bảo Bảo còn nói đùa Kim Bảo Bối em kì thật là có họ hàng gần với rắn, mỗi một lần kinh nguyệt là một lần thống khổ lột xác. Đương nhiên, không phải lần nào cũng đều đau, một nửa một nửa, bằng không em khả năng thật sự sinh không chỗ nào luyến. Loại cảm giác này, em không muốn nói, tin tưởng mọi người cũng không thích nghe…. Quá khó tiếp thu rồi. Sau lên đại học, nghe mấy đứa Tiểu Nhan nói kết hôn sau sẽ đỡ. Bởi vậy, em liền đem những lời này ghi tạc trong lòng, mỗi lần đau đến chết đi sống lại liền cầu nguyện nhanh nhanh làm cho em kết hôn đi. Kì thật đây cũng là nguyên nhân đầu tiên để em không phản kháng chuyện tốt nghiệp xong đã bắt đầu xem mắt. Nhưng mà, ai biết em mắc mưu bị lừa, sau khi kết hôn tình huống có chút đỡ hơn, tuy có đau nhưng không có đau lợi hại như trước kia. Kinh nguyệt lần đó bị anh xã bắt gặp, anh cho rằng em bị viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả cơ hội giải thích cũng không cho em, liền trực tiếp mang em tới bệnh viện, phòng khám ngoại khoa. Đến bệnh viện em rốt cục thở ra một hơi, nói ra một câu đầy đủ:

“Em là đau bụng kinh a…”

Sắc mặt anh xã cùng bác sĩ cùng phấn khích như nhau, em xấu hổ đem mặt chôn vào ngực anh xã. Sau lại bị cảm giác đau đớn đánh úp lại, em cũng bất chấp thẹn thùng, thiếu chút nữa ngất xỉu đi.

“Sao không nói sớm đâu?” Thời điểm đó anh xã còn chưa quen, biểu tình lúc anh nói chuyện gọi là không được tự nhiên nha, cứ như em thiếu anh cả tám trăm vạn.

“Anh cho em cơ hội nói sao…” Em hấp hối nhìn anh một cái, sau đó nhắm mắt lại, tiếp tục nằm ngay đơ.

Dần dần cuộc sống vợ chồng tăng lên, quả thật em không còn đau lợi hại như trước đây. Mỗi lần đến thời điểm sẽ khó chịu, cũng đau đòi mạng. Mà lúc này đây, em đơn thuần nghĩ giống mấy lần đau bụng kinh trước, hết đau sẽ không có chuyện gì, cũng không có nghĩ nhiều.

Nhưng là chiều hôm sau, ba ba đi họp, mẹ mẹ về nhà lấy cho em bút vẽ, anh xã đi công ty, chỉ có Trần Tư Nam cùng em chơi đùa khí cầu nước ấm, hộ sĩ truyền dịch cho em nói lỡ miệng, em mới biết được em sinh non.

Tiểu hộ sĩ nói trước một câu, làm cho lòng em hoa giận phóng.

“Cô cùng em trai quan hệ thật tốt.” Cô ấy nói về Trần Tư Nam. Khí cầu đổ nước ấm là do Trần Tư Nam cùng anh xã kết hợp giữa khí cầu đổ nước lạnh cùng túi chườm nóng. Con nói cái này vừa có thể chơi vừa có thể ấm tay, đó là vẻ mặt vô cùng đắc ý. Chúng em thực nể tình khích lệ con một phen, ba ba còn nghiêm túc nhất, mua cho Trần Tư Nam một bộ thiết bị tập thể hình dành cho nhi đồng đặt trong phòng tập thể thao. Thứ kia với tiểu tử vội vã rèn luyện thân thể bảo vệ mẹ mẹ mà nói chính là một bất ngờ cực lớn, vui vẻ không biết trời đất, mỗi ngày lon ton lon ton chạy lên lầu, có khi còn chịu khó hơn ba ba với anh xã.

“Đây là con tôi / mẹ mẹ!” Em cùng Trần Tư Nam trăm miệng một lời phản bác, em bởi vì người ta nói mình tuổi trẻ mà đắc ý, kết quả Trần Tư Nam còn thích ý hơn cả em, thật không biết con đắc ý cái gì cơ chứ. Nhưng mà thế cũng là em hạnh phúc lắm, ít nhất chứng minh con thích mẹ kế em.

“….. Thật không? Không ngờ cô còn trẻ như vậy mà đã làm mẹ. Vậy cô còn muốn có thai thứ hai đâu? Cũng may cô còn trẻ, về sau còn có cơ hội.” Lời nói của tiểu thư hộ sĩ làm cho em không hiểu ra sao. Nhưng thừa dịp cô ấy đổi nước cho em, em dần dần hiểu được,

“….. Cô là nói, tôi sinh non?” Trách không được lại đau như vậy, trách không được lại chảy nhiều máu như vậy…. Đột nhiên em cảm thấy có chút khó chịu, một nỗi khó chịu khó có thể gọi tên. Em vừa làm mất cục cưng đầu tiên của em với anh xã.

“Ách, cô cũng đừng để ở trong lòng, loại chuyện này hiện tại rất phổ biến, cô cố gắng tĩnh dưỡng cho khỏe, nếu muốn thai thứ hai tùy thời đều có thể.” Tiểu hộ sĩ xem em biểu hiện, khả năng cũng phát hiện mình nói lộ hết, cơ hồ là chạy trối chết. Thì ra, em thực sự mang thai. Em ngơ ngác ngồi ở chỗ kia, không biết làm sao. Trần Tư Nam cẩn thận quan sát em một phen, sau đó kêu một tiếng mẹ mẹ, đem “Nhiệt khí cầu” âu yếm của con, đúng, “Nhiệt khí cầu” là tên ba ba đặt cho phát minh này. Con đem nhiệt khí cầu âu yếm đặt vào tay em, sau đó giương cánh tay be bé ôm lấy thắt lưng của em, cũng không nhúc nhích. Em nhìn Trần Tư Nam thiện người hiểu ý, đáng yêu là thế, trong lòng ấm áp, lập tức lại bắt đầu khổ sở. Nếu em bé trong bụng không vì em sơ sẩy mà biến mất, đến tuổi này con cũng sẽ đáng yêu như Nam Nam, biết làm nũng, biết tức giận, biết khổ sở, có có thể ngọt ngào kêu mẹ mẹ, cũng sẽ ứng dụng thần võ nói con đến bảo vệ mẹ mẹ. Nhưng mà, em cứ như vậy vứt bỏ một sinh mệnh nhỏ bé….

Nghiêm khắc lại nói tiếp, kì thật không thể trách chúng em sơ sẩy, em cùng anh xã đều làm phòng bị thi thố nghiêm mật. Bởi vì em vẫn chưa làm tốt tâm lí kiến thiết, anh xã cũng rất chú ý đến phương diện này. Cho nên ai cũng không nghĩ đến em lại mang thai!

Kì thật anh xã cũng hoài nghi quá, nhưng nguyệt san của em vẫn theo lẽ thường đến, căn bản là không có khả năng sao! Hơn nữa từng có mùa đông em bị béo phì, cho nên vốn không có nghĩ đến đây. Mùa đông ăn mặc dày, ba mẹ tự nhiên cũng không nhìn ra. Bụng béo lên, che đi còn không kịp, sao có thể làm người phát hiện?

Cũng mặc kệ bao biện như thế nào, đều bởi vì em sơ sẩy cùng tùy hứng, đã đánh mất cục cưng đánh yêu. Em rất khó chịu, đặc biệt khổ sở, vô cùng khổ sở.

“Thực xin lỗi.” Buổi tối anh xã gác đêm, em chui vào lòng anh, rốt cục nhịn không được, khóc.

“Thực xin lỗi cái gì đâu? Lại rối rắm?” Anh xã còn không biết em đã biết chân tướng.

“Cục cưng không có…” Em khóc không ra tiếng, nước mắt vẫn rơi xuống. Loại thống khổ không tiếng động này, làm cho em khó có thể chịu được. Em vươn mười ngón tay bắt lấy quần áo anh xã, phát tiết loại thống khổ khó có thể biểu đạt này.

“…. Đừng nghĩ, về sau còn có thể sinh đâu.” Anh xã sửng sốt một chút, ôm chặt lấy em, cúi đầu hôn lên mặt em. Nhưng mà, em không thể vui vẻ nổi.

“Nhưng là, con không về được.” Đó là một sinh mệnh nhỏ. Bị em ép hỏi, anh xã thẳng thắn, đứa nhỏ kia đã được ba tháng, còn không có thành hình. Mà sở dĩ lúc em mang thai vẫn có nguyệt san là vì thai nhi không ổn định. Vốn sẽ không ổn định, em còn chạy khắp nơi, tự nhiên con sẽ không còn.

“Không phải em sai, cho dù em có sai, anh đây còn không phải phạm sai lầm lớn hơn nữa? Bà xã đều mang thai, anh làm cho cô ấy chạy ra ngoài, một chút cũng không che chở cẩn thận. Có phải hay không?”

Anh xã cũng không phải người thông tình đạt lí, anh lăn qua lộn lại chính là ý tứ này. Lòng em tuy rằng còn khổ sở, cũng không muốn nhìn anh xã rối rắm cùng em, cũng sẽ không nói nữa, nằm gọn trong lòng anh xã ngủ thiếp đi.

Ba ba mẹ mẹ biết được em đã biết chân tướng cũng không giấu diếm nữa, chỉ khuyên em phóng khoáng tâm tình, chuyện này bọn họ cũng có trách nhiệm.

“Con còn trẻ, lần này không được còn có lần sau. Nếu muốn có em bé, còn sợ không có sao?” Mẹ mẹ một bên đút cơm cho em, một bên nhẹ giọng nói lời khuyên giải.

“Vâng, con biết.” Nhưng mà, em còn khổ sở. Tựa như trước kia em phát hiện gần trường học có một nhà bán bánh bao đặc biệt ngon, nghĩ vài ngày nữa mang theo chị em cùng đi. Nhưng mà, đoạn thời gian đó chúng em bận thi cử, mỗi ngày hận không thể vùi đầu vào sách giáo khoa, thế nào còn có thời gian đi ăn bánh bao? Không bị bánh bao ăn, chúng em đã thực may mắn. Ồ, giáo viên Tiếng anh của chúng em có một khuôn mặt giống bánh bao, cho nên mọi người đều kêu cô là “Bánh bao”. Thật vất vả chịu đựng xong cuộc thi, em mang mọi người đi ăn, phát hiện hương vị của bánh bao cũng không có gì đặc biệt. Cùng là cửa hàng đó, cùng là ông chủ đó, cùng là đầu bếp đó, hương vị lại không giống như trước đây.

Đứa nhỏ cũng thế, tiếp theo em sẽ mang thai cục cưng của em và anh xã, nhưng con đã muốn không phải là cục cưng kia, tính tình, diện mạo, tính cách của bọn họ sẽ không giống nhau, thậm chí là giới tính. Vô luận như thế nào, sinh mệnh nhỏ bé kia cũng sẽ không quay lại đây.

Nhưng mỗi khi em vì cái này mà khó chịu, mọi người cũng bắt đầu tự trách, em sẽ không không biết xấu hổ nói cái gì nữa. Nhưng ngay cả chính em cũng không ý thức được cứ nhẫn nhịn ở trong lòng, sẽ càng khó chịu. Em ở bệnh viện một tuần thì được đón về nhà tĩnh dưỡng. Tuy rằng là đẻ non, mẹ mẹ cẩn thận cũng chăm sóc em như người ở cữ. Mỗi ngày ăn thuốc bổ, em cũng không có béo phì. Bởi vì, tâm tình của em không vui. Chị cả lại đây thăm em, vạch trần với em một bí mật lớn: Chị thế nhưng trước khi sinh cặp sinh đôi sảy thai hai lần! Em thực kinh ngạc, thực không ngờ chị cả còn trải qua chuyện này.

“Hiện tại ngẫm lại chị vẫn còn hối hận. Nhưng mà em nghĩ đi, người với người dựa vào duyên phận mới đi đến cùng nhau. Nhất là mẹ con huyết thống trực hệ như vậy, phải cần bao nhiêu nhân duyên mới có thể tu luyện? Nó đi rồi, chỉ có thể nói duyên phận của hai mẹ con em còn chưa tu đủ. Chờ nó trở tiếp tục tu luyện, chờ lần sau em lại mang thai nó sẽ trở lại. Bằng không sao chị có thể sinh đôi đâu?”

Đúng vậy, bằng không, sao chị có thể sinh đôi đâu? Vẻ mặt của chị cả thực chân thành tha thiết, thần sắc thực thản nhiên. Cho nên, em cố định cho rằng cục cưng còn có thể trở về. Nhưng mà thầy thuốc nói hiện tại thân thể của em còn suy yếu, trong vòng nửa năm tốt nhất không cần mang thai. Em chỉ có thể tiếp tục chờ nó.

Trước khi chị cả đến, mỗi ngày cảm xúc của em trầm thấp, thái độ tiêu cực, trong lòng còn khó chịu chịu không nổi. Chờ chị cả đi, em lập tức hăng hái lên, ít nhất tinh thần cũng phấn chấn lên, hận thái dương không thể mọc mười tám lần một ngày, như vậy em rất nhanh có thể chờ đợi cục cưng trở lại. Mọi người trong nhà nhìn thấy em phản ứng, khen chị cả không dứt miệng. Nhất là ba ba, dựng thẳng ngón cái lên nói: “Tài không đợi tuổi.” Tuy rằng em không biết những lời này có liên quan đến hành vi lần này của chị cả.

….Cơ mà thường ngày chị cả mạnh mẽ thế, là nữ cường nhân cả thành phố A chúng ta công nhận.

Chờ em nằm trên giường một tháng sau, rốt cục lấy được cho phép có thể xuống giường đi đường. Nhưng là, có thời gian rất dài căn bản không dám xuống giường đi đường, em sợ hãi em bước một bước, cảm giác ấm nóng, ẩm ướt sẽ xuất hiện một lần nữa. Loại cảm giác này rất khủng khiếp, em thậm chí vẫn làm ác mộng. Thường thường nửa đêm bừng tình, anh xã bị em làm mệt cũng thường thường lộ đôi mắt thâm quầng đi làm. Lòng em áy náy, có cách nào ngăn loại tình huống này không. Mỗi lần gặp ác mộng anh xã còn muốn ôm em vào lòng nhẹ nhàng dỗ dành em ngủ tiếp. Có một lần em kì thật không ngủ, làm bộ như đang ngủ, muốn cho anh xã nhanh nhanh nghỉ ngơi. Nhưng mà anh đặt em xuống giường xong lại đứng dậy đi ra ban công hút một điếu thuốc mới trở về. Kì thật, anh nhớ đến đứa nhỏ kia đi! Lại bởi vì em yếu đuối cùng tùy hứng, mà không biểu hiện cảm xúc này ra ngoài. Hai vợ chồng, phải có một người chống đỡ gia đình, người này không có khả năng là em, cũng chỉ có thể là anh xã.

Em nằm ở trên giường, dùng thời gian hút hết một điếu thuốc suy nghĩ rất nhiều rất nhiều, bao gồm gia đình, tình yêu cùng trách nhiệm. Em cảm thấy hình như em lại trưởng thành thêm một chút. Anh xã hút thuốc xong cũng thực nghiêm túc làm theo ước định của chúng em, chạy vào buồng vệ sinh đánh răng mới lên giường ngủ. Kì thật, hiện tại em cảm thấy mùi khói thuốc trên người anh xã cũng không phải khó chấp nhận như vậy, ngửi lên lại làm em có cảm giác an toàn. Đó là hương vị của anh xã.

Em làm bộ như lơ đãng xoay người, ôm anh xã kín mít, anh xã già thế nhưng thừa dịp em “ngủ” cho em một nụ hôn triền miên mới ôm em ngủ tiếp.

 

041

Em làm bộ như lơ đãng xoay người, ôm anh xã kín mít, anh xã già thế nhưng thừa dịp em “ngủ” cho em một nụ hôn triền miên mới ôm em ngủ tiếp.

Ngày hôm sau tâm tình của em vui vẻ, không phải bắt buộc, cũng không phải áp lực, là cảm giác vui sướng cùng sống lại xuất phát từ nội tâm. Em muốn cùng gánh vác trách nhiệm với anh xã, chẳng sợ chỉ là một chút xíu thôi cũng tốt.

Nhưng mà, em còn không quá dám đi đường, luôn thật cẩn thận. Anh xã nếu có thể không phải đi công ty cũng không ty, tận lực dùng thời gian bên em. Chúng em hai người liền tựa vào nhau không làm gì cả, ngốc hồ hồ, lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhưng dù sao mùa đông là thời điểm công ty bận rộn nhất, cơ hội cho hai người nhàn nhã cũng không nhiều, thường thường anh xã bị một cuộc điện thoại gọi đến công ty, mãi đến buổi tối mới có thể trở về. Được cái mặc kệ anh về sớm hay muộn, đều phải nói với em mấy câu, có đôi khi anh xã không biết khôi hài không biết lãng mạn không biết phong tình nhà em còn có thể mua một bó hoa tươi trở về. Đương nhiên, có vết xe đổ, anh không bao giờ mua hoa hồng nữa, sợ bị em nói ác tục. Anh xã đang dỗ dành an ủi em, em biết. Em nghĩ anh cũng biết em còn không hoàn toàn buông xuống đả kích trầm trọng mà cục cưng mang đến. Kì thật em tưởng nói với anh, em thật sự không có việc gì, lại biết sự tình gì cũng không gạt được anh, nên cứ thuận theo tự nhiên là được rồi.

Đến lúc công ty dần dần rảnh rỗi, tạm thời anh xã buông xuống mấy chuyện công việc không quá quan trọng muốn dẫn em đi giải buồn. Hai người ngồi trên sô pha cầm sách du lịch cả nửa ngày cũng không biết nên đi đâu. Mùa đông thế này, đi nơi nào cũng không thoải mái, lạnh quá, còn không bằng trốn trong nhà thích hơn. Em thừa nhận em có tiềm chất trạch nữ, hơn nữa em phát hiện anh xã cũng có tiềm chất trạch nam, anh trừ bỏ đi công ty, trên cơ bản cũng không đi đâu. Chúng em lãng phí thời gian nửa ngày không có thương lượng thành công. Cuối cùng nhìn em lại bắt đầu hồ ngôn loạn ngữ, anh xã trừu trừu khéo miệng, cau mày đánh nhịp nói đi Nhật Bản tắm suối nước nóng. Anh thật sự là sợ em lại tưởng mấy nơi quái dị, nói ra cái gì không tốt xong việc điểm tử.

Em cùng Bảo Bảo đều trước mắt sáng ngời, mỹ dung dưỡng nhan, đàn bà phụ nữ yêu nhất thôi!

Em bổ nhào lên người anh xã, cắn một phen trên mặt anh. Duy độc Bảo Bảo không cắn, liền cắn ngón tay của mình. Kì thật đây là một thói quen không tốt, mọi người trăm ngàn không cần bắt chước, mất vệ sinh lắm.

Cả nhà đi Hokkaido, bởi vì nơi đó có rừng rậm nguyên thủy bao quanh suối nước nóng. Cùng đi theo chúng em còn có Bối Bối, Bảo Bảo mới nghỉ đông, Trần Tư Nam thêm một bạn học của Bảo Bảo.

Đầu đường Nhật Bản tấp nập người đến người đi, nhưng đến làng du lịch hoàn cảnh cũng rất tao nhã, nhìn kiến trúc làm cho người ta trong lòng thực thoải mái. Tuy rằng em cùng anh xã thống hận người Nhật Bản từ trong khung, cũng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của bọn họ.

Chúng em lựa chọn là một khu suối nước nóng, gian ngoài là phòng nghỉ, phòng trong chính là suối nước nóng. Đi đường tàu xe mệt nhọc, chúng em nằm nghỉ ngơi trên tatami (*) trong chốc lát lại đi ra dùng cơm.

Đã quên nói, Bảo Bảo nhà chúng em cùng bạn học của nó đều học ngoại ngữ, chuyên tu tiếng Nhật cùng tiếng Hàn. Sau khi ba ba biết được đem giam nó trong phòng chứa đồ bỏ đói ba ngày ba đêm. Chờ nó yếu ớt đi ra, ba ba nói:

“Trước kia đồng bào Trung Quốc bị người Nhật Bản hãm hại còn thảm hơn mày trăm ngàn lần!”

Nhưng mà lúc đó em gái đã lên đại học, cũng không sửa lại chuyên ngành. Em gái nhưng thật ra thành thành thật thật không hề sùng bái quỷ Nhật Bản cùng cây gậy Triều Tiên. Nhưng thật ra, em bị em gái ảnh hưởng, mỗi ngày cầm truyện tranh Nhật Bản xem không biết trời chăng. Đương nhiên, em chỉ dám đọc vụng trộm, em cũng không muốn bị nhốt. Phỏng chừng không bị đói chết cũng bị chính mình hù chết. Em phát hiện, từ khi Bảo Bảo ra khỏi phòng giam liền trở nên vô cùng gan dạ. Hơn nửa câu cửa miệng của nó còn là: “Bà chị bị dọa đại, còn có thể sợ chút phá chim chóc này?” Mỗi khi bị nó túm bẹp nói như vậy, em đều lặng lẽ xoay người, nước mắt đầy mặt, kì thật em cũng bị dọa đại. Chính là giải thích cụ thể không giống với, em vì nhát gan, chuyện nho nhỏ cũng đều có thể dọa em hồn phi phách tán, tè ra quần. Cho nên, theo một nghĩa khác, em cũng là bị dọa đại!

Lúc ăn cơm trong cửa hàng cơm Nhật, anh xã thật khó chịu, bàn giống đĩa, bát giống ly rượu….

“Mỗi lần ăn đồ ăn Nhật Bản, anh đều có cảm giác xuyên qua “Gulliver du kí” **” Bối Bối ăn cũng không thích.

“Giặc Oa, Giặc Oa, không phải là đất nước nhỏ bé này sao…” Bảo Bảo cười trộm, còn không nói nhìn nhìn bồi bàn người Nhật Bản canh giữ ở cửa.

Buổi tối trở lại phòng tắm nước nóng, cảm giác quả thật cùng suối nước nóng quảng cáo rùm beng trong nước cùng nước suối nóng hòa tan khoáng vật không giống lắm .

Anh xã tiêu sái duỗi hai tay như tư thế đánh bóng bàn, từ từ nhắm hai mắt không biết suy nghĩ gì. Em nhìn hầu kết của anh xã, làn da lúa mạch cùng dáng người không sẹo lồi, nhịn không được nuốt nuốt nước miếng. Hai tháng sau đẻ non, chúng em đều không có hôn r nóng quá. Anh xã cũng từng thử qua, nhưng em lại sợ hãi. Chỉ có thể nhận anh xã hôn lại hôn đi qua, cũng không dám tiến thêm một bước. Chỉ cần em nghĩ đến đứa nhỏ kia chính là theo nơi đó đi ra ngoài, liền khó chịu đòi mạng.

Nhưng mà, hiện tại em bị anh xã dụ hoặc bằng sắc đẹp, kìm lòng không đậu nuốt nước miếng một cái, híp mắt lén lút thấu đi qua cắn một ngụm vào hầu kết của anh. Cắn xong em còn lưu luyến vạn phần liếm liếm, không có hương vị.

Ực, em nghe thấy tiếng anh xã nuốt nước miếng, hầu kết cứng rắn của anh sát vào môi em trượt lên xuống một chút.

Người Nhật Bản thật biến thái, chuyện gì đều muốn thật sự chu đáo, bốn phía xung quanh ao chỉ có một góc sửa chữa đặc biệt trơn nhẵn, độ cao cũng đặc biệt phù hợp với nhân thể công học, em bị anh xã đè nặng xuống, thực thoải mái.

Anh xã hôn môi cuồng dã mà thô bạo, em cũng không biết là nước miếng của ai chảy từ cằm xuống ngực em, một đường lọt vào nước.

Chỉ cần là một cái hôn, đã làm cho em đứng không vững, thân thể chậm rãi khụy xuống. Anh xã một tay đỡ lấy em, vây chặt em vào vách ao, tay kia thì châm ngòi thổi gió trên người em. Một thời gian dài không làm, anh xã có chút không thể nín nhịn, lúc mới bắt đầu còn bận tâm cơ thể của em, động tác có vẻ mềm nhẹ. Nhưng làm trong chốc lát, anh liền không khống chế được, va chạm rất mạnh, động tác cũng thực khoa trương. Yêu yêu ở trong nước đặc biệt lãng phí thể lực, nhưng mà cũng đặc biệt thoải mái. Bị anh xã đặt xuống tatami, em còn ngây ngất trong cao triều như con mèo nhỏ cọ anh, liếm da thịt anh từng chút từng chút một.

“Khó chịu sao?” Tay anh xã thế nhưng… xoa xoa cho em, không nên không nên, mặt em nhất định hồng như táo chín. Anh xã già này như thế nào có thể… Sao có thể tự nhiên như không làm ra chuyện làm người ta quẫn bách thế này?

“Không…” Em căng thẳng, dùng chân kẹp lấy tay anh xã.

“Vừa rồi không khống chế được, sợ em không thoải mái.” Anh xã tựa hồ vừa mới ý thức được động tác kia có bao nhiêu xấu hổ, cũng có chút thẹn thùng. Anh nghĩ nơi đó có thể giống hai má có thể tùy tiện sờ sao?! Nhưng mà em hiểu được, anh xã già lo lắng cho em nha!

“Thích đến.” Nhiều lần chúng ta hai người ai ngưu hơn~

“Tiểu nha đầu!” Anh xã sửng sốt một chút, vui vẻ. Một đôi bàn tay to vuốt ve trên người em, nắm bắt nắm bắt liền lại bắt đầu cháy lên.

Chúng em làm lại một lần trên đệm, liền ôm nhau thành thành thật thật ngủ. Hiển nhiên anh xã còn không thỏa mãn, nhưng mà anh sợ thân thể em chịu không nổi. Trần Tư Nam ngủ cùng Bối Bối, hai người bọn họ bây giờ là thầy trò. Từ lần Bối Bối trước mặt tiểu tử kia một quyền đem bà cô ngực to đánh bay, Trần Tư Nam liền mỗi ngày lon ton sau lưng Bối Bối, la hét nói muốn bái sư phụ. Cuối cùng Bối Bối bị hắn dính lấy không được, đáp ứng. Không thể không nói, Trần Tư Nam nhà em rất có sức quyến rũ, hiên tại Bối Bối cũng rất yêu thương thằng bé, quả thực như con đẻ. Ấy, hai người bọn họ mấy tuổi… Vẫn có vẻ thích hợp làm anh em.

Về nước rồi lập tức lễ mừng năm mới sẽ đến, em gọi điện thoại cho đám chị em, tặng quà cho mọi người. Trịnh Thái lại biến mất, em không liên lạc được với cậu ấy.

Năm nay, chúng em ở nhà chị cả, bởi vị ba chồng ở đó. Mùng một mùng hai ở nhà chị, mùng ba mới về nhà mẹ đẻ.

Thân thể ba chồng không được tốt như trước kia, tinh thần cũng có chút hoảng hốt. Chị cả nói, là ba nhớ mẹ chồng. Ba cùng mẹ cũng là ép hôn, trước khi hai người kết hôn ngay cả mặt mũi còn không có gặp qua. Nhưng là hai người thế nhưng có thể cùng nhau chung bước năm mươi năm, coi như là một câu chuyện thần thoại. Em nghĩ, giữa bọn họ có tình yêu tồn tại. Tình yêu của bọn họ là yên lặng.

Về nhà, em nhịn không được hỏi anh xã:

“Anh yêu em sao?”

Anh xã chỉ cười, không nói lời nào. Anh xã già sĩ diện này!

Khụ khụ, ta không sai biệt lắm đem chuyện trước đây của hai người thông cáo rõ ràng. Như vậy hiện tại em sẽ giải thích một chút vì sao em nghe nhạc lại khóc.

Ngày hôm qua em cùng Tiểu Nhan cùng đi dạo phố mua quần áo thời trang mùa xuân, đến khi mệt mỏi, chúng em ngồi ở phòng nghỉ của siêu thị thảo luận các đức ông chồng. Tiểu Kê nói, anh xã nhà nó thích nghe mấy bài hát đều là mấy cái loại loại, ví như Tôi không làm đại ca thật nhiều năm (我不做大哥好多年), Thủy thủ (水手), Tinh tinh điểm đăng đẳng đẳng (星星点灯等等)vân vân, vì thế chúng em 囧 một loạt.

(Mình để tên tiếng Trung, các bạn nào tò mò có thể tự tìm nghe ^^)

Em ngẫm nghĩ, hình như em căn bản không biết anh xã thích nghe bài hát nào. Vì thế sau khi về nhà em hỏi anh xã:

“Anh xã, đề cử cho em mấy bài hát hay hay!”

Anh nghĩ nghĩ, tìm trên mạng cho em một bài tiếng anh tên là “Don’ t cry”. Đúng rồi, em nói cho mọi người một bí mật kinh thiên động địa, anh xã đại binh chỉ có bằng trung học của em thế nhưng nói tiếng anh cực lưu loát! Em cảm thấy, anh thật là càng ngày quyến rũ.

Lại nói tiếp này, lại có lời muốn nói. Thời gian trước Tiểu Nhan đột nhiên sưng đỏ hai mắt xông vào nhà em, sau đó ngồi ở sô pha không nói lời nào. Em cùng anh xã hai mặt nhìn nhau, không biết lần này đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, có vẻ thực nghiêm trọng. Tiểu Nhan thoạt nhìn rất mạnh mẽ, táo bạo, kì thật trong khung chính là một tiểu nữ nhân. Có lẽ trước khi lấy chồng nó không sợ trời không sợ đất, nhưng rõ ràng lấy chồng rồi thu liễm rất nhiều, mặc kệ ngoài miệng nói như thế nào, nó thực nghe lời anh xã nhà nó. Có thể làm cho nó khóc thành cái dạng này, sự tình khẳng định không thoát được quan hệ với chồng nó.

Em tự mình pha một ly trà lài nóng hổi sau đó ngồi bên cạnh đưa cho nó. Nó uống từng ngụm tựng ngụm, ánh mắt mờ mịt hư vô nhìn sàn nhà. Mẹ mẹ nhìn bộ dạng nó thế kia, cũng không nói thêm cái gì, đem mâm đựng trái cây đặt ở nơi đó liền mang Trần Tư Nam ra ngoài. Anh xã cũng ngại ngần, lại bị Tiểu Nhan tay nhanh mắt lẹ gọi lại.

“Trần Hạo Nam, anh thành thành thật thật nói cho tôi biết, anh ta ở bên ngoài có phải có nhân tình hay không?”

Cái chén trong tay em thiếu chút nữa rơi xuống, thật không ngờ Tiểu Nhan lại hỏi như vậy, càng thật không ngờ anh xã lại biết chuyện này. Em khờ ha ha nhìn anh xã vốn tính trở về phòng biểu tình nghiêm túc tiêu sái lại ngồi xuống đối diện chúng em. Này….

…. Đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?

“Nam nhân ở bên ngoài gặp dịp thì chơi, cô cũng không cần xem chuyện đó quá nghiêm trọng.” Anh xã một câu giống như chậu nước lạnh hất thẳng vào lòng em.

“Cái gì kêu gặp dịp thì chơi? Cái gì kêu không cần coi quá nghiêm trọng? Trần Hạo Nam, anh giải thích rõ ràng cho tôi?” Tiểu Nhan còn chưa kịp mở miệng, em liền nổi giận đùng đùng xù lông. Nếu không phải Tiểu Nhan giữ chặt em, khẳng định em liền bổ nhào lên người anh xã! Bổ nhào lên làm cái gì, hẳn là trong lòng mọi người biết rõ ràng đi, không phải hôn anh, là đánh tên đàn ông không chịu trách nhiệm này!

“Bảo Bối nhi, cậu ra ngoài chơi một lát, mình và chồng cậu nói chuyện.” Thần sắc Tiểu Nhan nhìn qua thực mỏi mệt, giọng điệu lại rất nghiêm túc. Chỉ sợ lần này ông Lâm kia phạm phải sai lầm cực kì nghiêm trọng. Phân nặng nhẹ, tạm thời em không so đo với Trần Hạo Nam, chờ Tiểu Nhan đi rồi em sẽ tiếp tục tỉ mỉ thảo luận vấn đề gặp dịp thì chơi với anh! Hừ1 Trước khi đi em còn nhịn không được ngập tức giận, hung hăng trừng mắt nhìn anh xã già nhà em một cái. Người này thế nhưng không thèm nhìn em…

~~~~****~~~~~

(*) Tatami: Là một tấm nệm dùng để lát nhà truyền thống của Nhật Bản.

(**) Gulliver du kí: là một tiểu thuyết của Jonathan Swift, một tác phẩm trào phúng viết về bản tính của con người và đồng thời nhại tiểu thể loại văn học “phiêu lưu ký”. Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của Swift, và một tác phẩm kinh điển của văn học Anh. Tác phẩm này có một phần tên là “Du hành đến đất nước Nhật Bản”.

 

042

Hừ! Trước khi đi em còn nhịn không được ngập tức giận, hung hăng trừng mắt nhìn anh xã già nhà em một cái. Người này thế nhưng không thèm nhìn em…

Em hừng hực lao ra ngoài liền lập tức ủ rũ. Nếu Trần HạoNamthật sự cũng gặp dịp thì chơi, em nên làm cái gì bây giờ? Lòng em khó chịu quá, cũng không muốn đi xa quá, an vị bên bờ sông gần nhà em, ngẩng đầu bốn mươi năm độ nắng ưu thương. Em thật sự là đang sầu não, nhưng mà mẹ mẹ nhà em từ bên ngoài trở về ném cho em một câu:

“Ngây ngô phát cái ngốc gì vậy?”

Em cho là em cosplay văn nghệ nữ thanh niên, kết quả trong mắt người khác em chỉ là một bà cô ngốc. Có phải trong mắt anh xã em đây cũng đặc biệt ngốc? Anh ở bên ngoài cờ bay phấp phới, em này cờ hồng ngốc nghếch còn ở trong nhà sừng sững không ngã…. Nghĩ đến đây, em cảm thấy ruột gan mình đều thiêu đốt lên, lửa giận đốt tâm lại đốt người a…

Chờ Tiểu Nhan đi ra khỏi nhà em, em cảm thấy khoang mũi của em sắp phun ra lửa tới nơi rồi. Trần TưNamthấy em cái dạng này liền giả đà điểu tránh gió, vẫn tránh phía sau mẹ mẹ, thật cẩn thận hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn, một hồi xem em liếc mắt một cái.

“Về nhà đi!” Anh xã tiễn bướcTiểuNhan, đứng trước mặt em, trên cao nhìn xuống.

“….” Em cúi đầu không nói lời nào, anh bộ dạng cao, em liền nhất định phải nhìn lên anh sao? Em đồng dạng có thể lựa chọn không nhìn. Vì thế, em thực bình tĩnh vươn đầu ngón tay vẽ vòng tròn trên mặt đất.

“Làm sao vậy?” Anh xã cũng ngồi xổm xuống, nhìn thẳng em.

“Anh đi gặp dịp thì chơi đi, không cần để ý tới em.” Em thật sự là không có tiền đồ, mở miệng một câu liền lộ nguyên hình. Ghen tuông mười phần không nói, nước mắt còn bùm bùm rơi xuống. Em nhìn dưới thân bị nước mắt của em làm ướt đẫm, đột nhiên nhớ tới một câu: “Khu vực có mưa vừa đến mưa to.” Không ngờ em cũng có quyền lợi nắm giữ cục dự báo thời tiết. Nhưng mà, tổng chỉ huy vẫn là Trần HạoNamhổn đản đâu, nếu anh không kích thích em, em còn có thể chảy nước mắt sao?

“Anh nói là nói cho Nhan Tiểu Thiến nghe, người ta còn không có nghe vào, em nhưng thật ra nghe lọt được. Ngu ngốc, ngay cả nói thật hay nói dối đều phân không rõ sao?” Anh xã tiến đến bên cạnh em ôm em vào lòng. Nói thật, hiện tại tư thế hai người cực kì ngốc, em ngồi trên đường cái, anh ngồi, sau đó anh còn ôm em… Nhưng mà, em lại cảm thấy như vậy thực hạnh phúc, niềm hạnh phúc ngốc nghếch.

“Em chính là ngốc, chính là phân không rõ lời nói thật cùng lời nói dối.” Em cá là em giận quá mất khôn, không nhìn thấy vẻ mặt cười tủm tỉm ngàn năm có một của anh xã. Em chẳng những không phân biệt được nói thật nói dối, còn phân không rõ ba ba thật cùng ba ba giả đâu! Chờ có một ngày em phân không rõ anh xã thật cùng anh xã giả, nhìn xem anh còn cười ra được không!

“Tốt lắm, tốt lắm, đừng dỗi, về nhà ăn khoai thây chiên nào!” Anh xã thế nhưng liền đem em bế lên! Công chúa ôm a công chúa ôm!

Kinh tủng! Anh xã bị người ngoài hành tinh chiếm mất đầu óc sao?! Thế mà dám ở trước mặt công chúng chủ động ôm em !

Bởi vì rất kinh ngạc, cho nên em liền ngơ ngác như vậy bị anh xã ôm về nhà! Bảo Bảo nhìn thấy chúng em, hai mắt to đều sắp biến thành hình trái tim, em biết trong lòng nó nghĩ tuyệt đối là: Ghen tỵ hâm mộ hận!

Buổi tối anh xã muốn thân thiết với em, bị em chính nghĩa nói lời cự tuyệt.

“Còn không được tự nhiên? Còn muốn anh giải thích rõ ràng đúng hay không?” Sắc mặt anh xã cũng không được tốt. Hiện tại hồi tưởng một chút, em cũng thật là có đủ cố tình gây sự.

“Anh thành thành thật thật khai ra anh ở bên ngòai đến tột cùng có bao nhiêu cờ màu bay?” Em khoanh chân ngồi ở trên giường, thẩm vấn anh xã tiện thể luyện Yoga luôn.

“Đầu em có cái gì thế? Anh ở bên ngoài có người hay không em còn không biết?” Anh xã cũng ngồi xuống, một tay đặt trên giường, một tay khoát lên đầu gối.

“Em sao mà biết được! Nếu anh không nói, em còn không biết anh gặp dịp thì chơi ở bên ngoài đâu!” Em ghen, ghen tỵ! Đến tột cùng là con mụ nào, động vào anh xã nhà em?!

“Em cho rằng anh có thời gian gặp dịp thì chơi sao? Mỗi ngày trừ bỏ công ty chính là nhà, thư kí duy nhất bên người cũng là đàn ông, em bảo anh đi làm sao gặp dịp thì chơi?” Anh xã có chút không kiên nhẫn.

“Vậy vì sao anh lại nói như vậy? Anh không kiên nhẫn, em còn đau khổ đâu!” Vốn ngây ngây ngốc ngốc cho rằng mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thiên hạ, kết quả anh xã của mình nói ra một câu đả thương lòng người ngay trước mặt mình!

“A…. Kia không phải là anh khuyên Nhan Tiểu Thiến sao? Anh không nói như vậy còn có thể nói như thế nào? Chẳng lẽ trực tiếp nói với cô ấy, đúng rồi, anh ta có nhân tình bên ngoài sao?” Anh xã cười lạnh. Em vừa thấy tư thế này, lăn một vòng trên giường, sau đó thuận theo sức hút của trái đất lăn vào lòng anh xã.

“Vậy anh có thể nói uyển chuyển thêm chút không được sao~” Anh xã nhà em tức giận nói, hậu quả thực nghiêm trọng. Đại khái em cũng biết anh không phạm sai lầm, liền quyết định đại nhân có đại lượng, không hề so đo.

“Anh đều uyển chuyển như vậy, còn có thể nói như thế nào? Cứ như vậy còn khéo quá hóa hỏng, trêu chọc vào bình dấm chua em.” Anh xã xem em ăn xong mềm, cũng không so đo, cưới ha ha nắm lấy mũi em xoay qua xoay lại.

“Ưm… Hôn nhẹ.” Em nhắm mắt lại quyết tâm châm lửa rìa núi, một chút một chút thấu lại gần anh xã. Anh cũng không giữ mặt mũi ghé vào vai em cười đến rối tinh rối mù.

“Em đúng là vật nhỏ làm cho người ta vừa yêu vừa hận!”

Nhưng mà lời này chui vào tai em, liền trực tiếp xem nhẹ nửa câu sau, chỉ nghe thấy anh nói yêu em! Ha ha, anh xã già nhà em yêu em!

Vì thế, đôi mình đầu giường cãi nhau cuối giường làm hòa, thuận tiện còn lăn lăn giường chiếu, xúc tiến vợ chồng hài hòa.

Nhưng mà, câu nói kia của anh cũng khắc dấu ấn vào lòng em, em cuối cùng vẫn nhớ bốn chữ kia: Gặp dịp thì chơi. Tuy rằng anh xã không thường đi ra ngoài, nhưng anh vẫn là ông chủ của một công ty lớn, tự nhiên không thể thiếu xã giao tất yếu. Mà lúc xã giao, khó tránh khỏi…. Em theo anh xã mơ hồ biết được chồngTiểuNhan chính là khi gặp dịp thì chơi liền diễn giả làm thật. Trong lúc nhất thời bị dụ dỗ mê tâm trí, lại làm choTiểuNhan mẫn cảm phát hiện.

Em không nghi ngờ anh xã, nhưng mà em lại cảm thấy khó chịu trong lòng, giống như có gai đâm vào da, muốn rút ra cần có dũng khí, mà để ở bên trong rất khó chịu.

Anh xã cũng chú ý tới mấy ngày nay em có chút không yên lòng, kì thật anh cũng không vui vẻ. Dù sao bị bà xã mình hoài nghi, là chuyện đàn ông không muốn đối mặt nhất. Em không thể không thừa nhận anh xã già nhà em rất quyết đoán, thế nhưng chủ động đưa ra yêu cầu cùng anh đi làm. Đây chính là theo dõi lồ lộ hai mươi bốn giờ toàn bộ hành trình a!

“Em tin tưởng anh!” Thật sự, em không muốn để anh xã hiểu lầm em hay ghen tuông, lại không nhịn được suy nghĩ một ít có không.

“Nha đầu ngốc!”

Anh xã kiên trì, em không chịu được dụ hoặc, thật sự cùng anh đi đến công ty. Sự thật chứng minh, anh xã già nhà em thật sự vẫn thủ thân như ngọc vì em, không có hành vi gây rối cùng xu thế. Cái này em yên tâm rồi, anh xã cũng thư thái. Cùng thời gian này anh xã tự mình tiếp đãi một người khách nước ngoài, em mới phát hiện thế nhưng anh nói xong một ngụm một ngụm tiếng anh rõ ràng lưu loát! Anh xã già nhà em, anh không cần quá manly!

Vì là anh xã đề cử, em nhìn MV nghe ca nhạc, ca khúc rất cảm động tuy rằng em nghe không hiểu bọn họ hát gì. Nhưng em chính là bị cảm động khóc. Nhất là nhìn đến MV cuối cùng, lúc người đánh đàn ghi ta kia đập đàn xuống, em cảm thấy rất cảm động! Nội tâm kích tình đều bị bọn họ gọi ra, khóc rối tinh rối mù. Sau đó, liền sảy ra trường hợp anh xã nửa đêm đa sầu đa cảm ngồi trên giường hút thuốc.

“Nói, khóc cái gì đâu?” Anh xã nghiêng người, đặt em dưới thân, bắt đầu thẩm vấn.

“Hắc hắc, ngứa…” Em như con cá trạch dưới thân anh xã luồn lách vòng quanh.

“Anh chưa từng có hỏi qua em, trước kia em có bạn trai sao?” Anh xã…. Tự nhiên ghen sao? Anh cho rằng em sỡ dĩ nghe nhạc khóc là nhớ đến người nào sao? Anh xã già ngốc nghếch!

“Ưm mu,… từng thích một người.” Em quyết định trả lời thành thành thật thật. Anh xã già nhà em không có cảm giác an toàn, em muốn cho anh có chút cảm giác an toàn, làm cho anh một lần nữa biến thành nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất! Quả nhiên, anh không nói, động tác trên tay cũng ngừng. Thật ra anh cũng để ý đi? Ha ha, xem ra nhà chúng ta không chỉ có em là bình dấm chua a~~~

“Người đó chính là Áp Đản Hoàng, sau khi em nhất kiến chung tình với cô ấy liền phát hiện ra cô nàng có vòng một đâu!”

Thật sự, em cảm thấy một khắc em vào kí túc xá nhìn thấy Áp Đản Hoàng xinh đẹp như vậy, thật sự có cảm giác tim đập thình thịch. Đáng tiếc, đó là một cô gái. Em lớn như vậy, liền có một lần tâm động, còn chết non! Em tỉ mỉ kể cho anh xã lúc ấy em nhất kiến chung tình như thế nào, lại như thế nào một khắc kia bị đả kích không đường lui, tan thành bụi bay đi.

“Nha đầu ngốc!” Anh xã thấp giọng cười cười.

“Anh xã, anh hôn nhẹ em.” Em chu chu môi.

Nụ hôn của anh xã, làm cho em nghiện.

“Anh yêu em sao?” Hôn xong em lại quấn quít lấy anh hỏi vấn đề này. Tạm thời tính anh xã đa sầu đa cảm có thể hay không một cái kích động, nói ra câu nói em chờ mong đã lâu sao?

Kết quả, câu trả lời của anh xã là một ngụm một ngụm cắn meo meo em.

“Nhưng là, em yêu anh.” Tê đau quá… Anh xã thế như không khống chế tốt lực đạo.

“Em chỉ yêu anh, liền yêu anh, vẫn yêu anh, hôm nay yêu anh ngày mai yêu anh, đời này đều yêu anh.” Lời ngon tiếng ngọt nói ra không bỏ tiền, em có thể một hơi nói cả sọt. Đương nhiên, đừng bật đèn, đừng dưới ánh mặt trời, bằng không em nói không ra miệng. Tiền đề quan trọng là, phải có anh xã già nhà em đứng trước mặt, đối với người khác em cũng không nói được.

Em nói một đống, anh xã trầm mặc một lúc lâu sau mới nói ra ba chữ:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

“Hẳn là.”

Đánh anh nha, lại chủ nghĩa đại nam tử!

 

043

Em nói một đống, anh xã trầm mặc một lúc lâu sau mới nói ra ba chữ:

……………………………………………………………………………………………………………

“Hẳn là.”

Đánh anh nha, lại chủ nghĩa đại nam tử!

Đầu mùa hè em ăn không ngon ngủ không yên tinh thần cũng không vui vẻ, anh xã cùng ba mẹ không nói hai lời đem em đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Kết quả kiểm tra quả thật là mang thai.

Lúc có kết quả kiểm tra, nét mặt già nua của anh xã đều kích động nói không ra lời, cũng bất chấp cái gọi là mặt mũi, cúi đầu hung hăng hôn vài lần trên mặt em. Em cũng vui vẻ ha ha vuốt ve bụng còn chưa có động tĩnh gì, nghĩ rằng cục cưng nhà em rốt cục tu luyện thành công, lại đã trở lại. Nhưng mà, ngẫm nghĩ lại, em lại cao hứng không nổi:

“Mùa hè mang thai, rất khó chịu a!”

Trong khi giãy chết, em còn bị cấm chứng, trừ bỏ chạng vạng mỗi ngày đi ra ngoài dạo quanh vài vòng, em có thể nằm không ngồi. Em là bị buộc, kì thật nằm lâu lưng cũng không thoải mái, ngồi lâu quá, mông không thoải mái. Mà bởi vì mang thai, em cùng Durex bị chia cắt hai nơi. Durex đáng thương bị đưa đến cửa hàng thú cưng gửi nuôi. Chia li ngày đó em đều sắp bật khóc, Durex cũng hướng về phía em lưng tròng kêu, trình diễn một phen tình cảm “người chó” thật cảm động. Bảo Bảo đáng giận thế nhưng còn vụng trộm quay Video tải lên mạng, clip cũng “hot” một thời gian. Cũng không biết là vì em xinh đẹp hay là Durex nhà em đáng yêu. Đương nhiên, dùng lời của Bảo Bảo mà nói, là do kĩ thuật quay chụp của nó rất tốt. Này không phải là tìm đánh sao? Nhưng mà anh xã nói hiện tại em đang dưỡng thai, không thể truyền tư tưởng bạo lực cho cục cưng, vì thế, em nhịn. Bảo Bảo càng thêm không biết kiêng nể là gì.

“Cô đừng cho hiện tại chị cô không thu thập cô sẽ vĩnh viễn không thu thập cô!” Mang thai mười tháng, ở cữ một tháng, mười một tháng sau chúng ta tiếp tục phân xem ai cao ai thấp!

“Không có người nào như chị, đánh người còn phải nhớ lịch!” Bảo Bảo mặc kệ, cũng thu liễm rất nhiều. Kì thật, Bảo Bảo nhà em trước mặt người ngoài rất khí phách, em cảm thấy nó khá giống Tiểu Nhan. Sở dĩ em có thể chế phục nó, hoàn toàn vì tuổi tác hơn kém. Năm nó còn chưa biết đi đường cũng đã bị em thu thập phục phục thiếp thiếp. Em nghĩ hẳn nó cũng từng bồn chồn vì sao lại sợ hãi một người như em… bà chị nhát như chuột đi ~ Kì thật đạo lí rất đơn giản, đây là hiện tượng đơn giản nhất trong tâm lí học: Phản xạ có điều kiện.

Anh xã đang cai thuốc, mỗi ngày ăn kẹo cao su. Trước đây anh ghét nhất mấy người vừa đi đường vừa ăn đến ăn đi, nhưng mà thời thế thay đổi, hiện nay anh cũng gia nhập hàng ngũ này. Càng làm cho em vui sướng là, cứ lúc nào anh xã muốn hút thuốc đến phát cuồng liền bắt đến em mà hôn. Mỗi lần hôn nhau, em so với anh còn hăng hái. Anh xã liền buồn bã cảm khái: Có điểm cần phải rõ ràng rốt cuộc là ai mới là người cai thuốc. Vì vậy, em vô cùng thích anh xã cai thuốc. Có một lần mẹ mẹ muốn sát trùng cho em, một mình giám sát em ăn chút tỏi. Kết quả buổi chiều anh xã trở về từ công ty bắt lây em hôn, biểu tình trên mặt thật phấn khích.

“…. Mùi này là…” Anh xã bĩu môi, bị ghê tởm đến.

“Đến đến, em cho anh sát trùng, tiêu độc.” Em lại đem miệng thấu đi qua, anh xã nói cái gì cũng không hôn. Vì thế, trong nhà liền trình diễn một phen mỹ nữ truy hôn. Anh xã ngại cục cưng trong bụng em, không chạy hai bước liền đứng tại chỗ chờ bị em bắt vừa vặn.

“Quên đi, em chính mình ghê tởm là được,không ghê tởm anh.” Em xem anh xã vẻ mặt anh dũng hi sinh, rốt cục không nhẫn tâm hôn xuống được.

“Vợ chồng chính là chim liền cánh.” Anh xã chính mình hôn lại đây, một cái hôn triền miên mười phần, đương nhiên, cần phải xem nhẹ mùi tỏi. Hôn xong, anh xã còn nói một câu như vậy, tự nhiên làm em nhớ tới câu tiếp theo, lúc đại nạn tới đều tự bay đi. Nhưng may lần này em học thông minh, cũng không nói cái gì ra. Bằng không khẳng định lại là một trận không yên thân. Em tin tưởng, em cùng anh xã một đôi chim liền cánh lúc gặp phải tai nạn cũng sẽ không xảy ra bi kịch như vậy. Nhất định chúng em sẽ cùng nhau bay, nếu em không bay được, anh xã còn có thể cõng em bay đi!

Thời tiết càng ngày càng nắng nóng, em cũng đi theo con đường của phụ nữ có thai mà bắt đầu nôn ọe, ăn bao nhiêu nôn bấy nhiêu, cái kia kêu khó chịu. Mẹ mẹ suốt không việc, mỗi ngày cân nhắc làm cho em cái này cái kia, trên cơ bản em liền bị vây vào trạng thái ăn vào, nôn ra. Theo mẹ mẹ nói, có thể hấp thu một chút đi vào. Em nói em khó chịu, không muốn ăn cái gì. Kết quả mẹ mẹ nói, cục cưng trong bụng muốn ăn. Em này còn chưa sinh đứa nhỏ đâu, mọi người đã đem lực chú ý tập trung vào cục cưng, làm cho lòng em có chút nghẹn khuất. Nhưng mà ngẫm nghĩ lại, đây là đứa nhỏ của em, còn nghẹn khuất cái gì mà nghẹn khuất chứ? Anh xã lúc không có việc gì cũng thường thường cầm mang thai bảo điển nhìn đi nhìn lại, còn thường xuyên dựa theo phương pháp bên trong ấn cái huyệt, gội cái đầu, đọc quyển sách cho em. Em thích nhất anh xã dùng giọng nam đặc biệt từ tính của anh đọc sách cho em nghe, không chút nào ngoại lệ mỗi lần nghe không được mười phút em liền buồn ngủ, quả thực có thể so sánh với khúc hát ru. Mùa hè rất khó chịu, phụ nữ có thai mùa hè càng khó chịu. Mỗi ngày em mặc “lá cây nhỏ” của em ở nhà lắc lư, ba cũng không nói em đồi phong bại tục, tận lực nhân nhượng em. Em biết anh xã vẫn canh cánh trong lòng với cái “lá cây” của em, nhưng trong tất cả quần áo chỉ có bộ này mặc là thoải mái nhất, em căn bản là luyến tiếc cởi ra.

Hôm nay anh xã từ bên ngoài trở về, đột nhiên nghiêm túc giao cho em một gói to buộc giấy. Nhìn biểu tình kia của anh xã, người không biết còn tưởng rằng chúng ta là đặc vụ gặp gỡ đâu! Em có chút nghi hoặc dưới ánh mắt hơi có chút chờ mong của anh xã mở ra, dĩ nhiên là một bộ quần áo dành cho phụ nữ có thai bằng lụa!

“Anh đây là chuyên môn thiết kế đi?” Bộ quần áo thật mĩ mãn, cứ việc có chút dài rộng, em còn thật vui vẻ.

“Ừ, mặc thoải mái không?” Vì em đang mang thai, anh xã đặc xá em được ngồi trên đùi anh.

“Giống y như không mặc quần áo.” Một lời nói thật thốt ra, mặt anh xã, thế như đỏ **** a ~ Anh xã già nhà em thật sự rất đáng yêu!

Buổi tối anh xã mát xa thân thể em một lần liền đem mặt dán trước bụng cuae em nghe ngóng động tĩnh bên trong của tiểu bảo bảo.

“Nghe nói tiểu bảo bảo chưa sinh ra đều giống khỉ con.” Cho nên này, anh không cần đem toàn bộ lực chú ý tập trung vào người khỉ con, bà xã anh xinh đẹp như vậy, xem em đây này!

“Anh lớn như vậy còn lần đầu tiên nhìn thấy khỉ mẹ xinh đẹp như vậy đâu!”

Anh xã đứng dậy để cho em tựa vào lòng anh, em bị câu nói mê hoặc tâm trí, xoay người dùng một động tác yêu cầu cao độ với phụ nữ có thai mà hôn anh xã một cái.

“Đừng loạn nháo~” Anh xã nghiêng người tránh, gần nhất anh tức giận có vẻ nhiều.

Em nhìn anh xã muốn hôn mà không dám hôn, cười rút.

“Anh xã à, em kể chuyện cười cho anh nhé!” Cười đủ, em nhu nhu hai má cười có chút toan đau.

“Ừm…” Sắc mặt anh xã không tốt lắm, dù sao mới bị cười nhạo một phen.

“Nói trước kia có một con rùa ở nông thôn đi ra thành phố, nó kì quái cảnh quan thành phố, đột nhiên một trận khẩn trương, thế nhưng đột nhiên muốn đi tiểu. Nhưng mà nó tìm đâu cũng không thấy WC, vì thế nó nhịn lại nhịn, đột nhiên liền biến thành Ninja rùa.” Nói xong, chính em đánh trước một cái run run, rất lạnh.

“Thích bị đánh hả!” Phản xạ của anh xã có vẻ linh mẫn, rất nhanh liền phản ứng lại em đây đang tổn hại anh đâu, hai tay sờ soạng, vuốt ve em một lúc mới ôm em ngủ.

Bụng dần dần to ra, chân tay của em cũng bắt đầu sưng lên, tâm tình cũng hay phiền muộn mà không rõ lí do. Chiều nào anh xã cùng mệt nhọc mát xa cho em, còn phải chịu tính khí sáng nắng chiều mưa của em. Hôm nay em lại phát giận, phát giận xong em lại đột nhiên cảm thấy thực xin lỗi anh xã, bật khóc hu hu. Anh xa đem em ôm vào trong ngực, cũng không dỗ dành, chính là cứ ôm như vậy, thường thường cúi đầu hôn em một chút.

“Anh xã, em yêu anh!” Em khó chịu, em nghẹn khuất, em hối hận, em khổ sở.

“Ừ, ừ, anh biết.” Anh xã cũng không so đo, thấy cảm xúc của em ổn định rồi mới đem em đặt xuống giường, tiếp tục mát xa cho em.

Em không dám soi gương, bởi vì em biết em khẳng định biến dạng. Đây là bước hy sinh đầu tiên của một người mẹ dành cho con cái của mình. Anh xã lại cứ nói đâu có, rất xinh đẹp. Rõ ràng biết anh đang an ủi em, trong lòng lại nhịn không được ngọt ngào, dễ chịu. Kỳ thật, phụ nữ thật sự rất dễ dàng thỏa mãn.

Tối nay đột nhiên em nhớ ra chúng em thật sự đã lâu không thân thiết. Ngày đó Tiểu Nhan lại đây thăm em, vụng trộm dạy em hai chiêu. Đúng rồi, Tiểu Nhan với ông xã nó trải qua hai tháng rùng mình ở riêng sau lại hòa hảo. Theo lời anh xã mà nói, vợ chồng đầu giường cãi nhau cuối giường ngủ cùng, thân thiết nhất vẫn cứ là bà xã của mình, đàn bà bên ngoài xem như mây bay. Em hay nói giỡn hỏi anh có mấy đóa mây, anh xã cắn em một ngụm, nói anh chỉ có một mảnh mây là em, nhưng mà là mây có sấm sét, tùy thời có khả năng đánh xuống. Em nghe xong cười lên cười xuống, anh xã kinh hồn táng đảm đỡ lấy thắt lưng em, sợ cơ thể em đứt làm hai nửa.

Chờ anh xã tắm rửa xong đi ra, em thấu đến hết hôn nhẹ lại sờ sờ anh, hơi thở của anh thực không tiền đồ bắt đầu dồn dập, nhịn không được đẩy em ra, một người ghé vào trên giường thở. Em lại thấu đến, đem đầu đỉnh ở thắt lưng anh, cọ a cọ.

“Đừng náo loạn!” Anh xã nghiêng người muốn đẩy em ra, nhưng lại bị công phu dính người của em bao kín. Tuy rằng ngoài miệng anh nói như vậy, quần ngủ rộng thùng thình lại nổi lên lều trại, mặt anh xã già đều đỏ.

“Đã lâu em không gặp tiểu kê kê của anh.”

Em không để ý tới anh xã phản đối chậm rãi cởi quần anh. Nhìn bụng của em, anh cũng không dám chân chính ngỗ nghịch em. Tiểu kê kê của anh lại lớn hơn nữa. Em ngẩng đầu nhìn anh xã bị em kích thích vẫn không nhúc nhích liếc mắt một cái, chậm rãi dựa theo phương pháp của Tiểu Nhan chậm rãi nuốt vào, từng chút phun ra nuốt vào. Hô hấp của anh xã đột nhiên trở nên rất gấp gáp, tay anh cũng nhịn không được đè đầu của em xuống. Kế tiếp cũng không nằm trong tầm kiểm soát của em, anh xã bắt đầu tự mình ra vào, động tác của anh rất nhanh nhưng không vào sâu. Loại cảm giác này không dễ chịu chút nào, em cảm thấy ngày mai em có thể biến thành miệng lạp sườn. Hơn nữa kê kê của anh xã quá lớn, cơ hồ lấp đầy cả khoang miệng của em, em hít thở không thoải mái. Mặt khác còn có một mùi đặc biệt không dễ ngửi lắm, mặn mặn. Nhưng mà, anh là anh xã em yêu, em nhịn.

Không ngờ lát sau anh xã thế nhưng có chút chật vật đẩy em ra, động tác có chút lảo đảo nhằm phía buồng vệ sinh. Mới trong chốc lát như vậy, lấy biểu hiện thường thường của anh, hiển nhiên không có tận hứng, anh đi buồng vệ sinh tự mình giải quyết. Tiểu Nhan đã nói rõ ràng với em không có người đàn ông nào chống được loại dụ hoặc này, thế nhưng anh xã già nhà em mới làm được một nửa liền không chút do dự đẩy em ra! Chứng minh cái gì? Chẳng lẽ nói em không có sức quyến rũ? Đánh chết em cũng không thừa nhận! Được một lúc anh xã mới đi ra khỏi phòng tắm, sắc mặt còn không được tốt.

“Súc súc miệng.” Anh rót cho em một chén nước, không đợi em mở miệng chất vấn liền đổ vào miệng em, thô bạo giúp em súc miệng.

“Thẳng thắn theo khoan, kháng cự theo nghiêm. Ai dạy cho em?”, dĩ nhiên là anh chất vấn em! Nhưng mà biểu tình của anh xã rất nghiêm túc, em quyết định trước không so đo vấn đề ai chất vấn em, thẳng thắn theo khoan mới là quan trong nhất. Tiểu Nhan đáng thương, mình Kim Bảo Bối thực xin lỗi cậu…

“Lại là cô ta…” Anh xã nghe xong em trả lời liền nghiến răng nghiến lợi.

“Nó nói là đàn ông đều không chịu nổi loại dụ hoặc này!” Lời của em ý là: Anh xã, anh không phải đàn ông!

“Em này cũng có thể xem như dụ hoặc! Nơi đó đều nhanh bị răng của em cắn rách da… Này rõ ràng là khổ hình!” Anh xã đem trách nhiệm đổ xuống đầu em, tin tưởng vững chắc anh chính là một người rất “tinh khiết”.

“Không thể nào!” Em nghĩ là thật, làm bộ muốn đi cởi quần anh xã an ủi “chú em” nhà em, lại bị anh xã ngăn lại đúng lúc.

“Môi khó chịu không?” Anh nâng cằm em lên nhìn nhìn môi em, dời đi đề tài thành công.

“Ô, có chút ngưa ngứa.” Em vươn tay sờ sờ, môi đã muốn không có cảm giác.

“Em không cần phải làm như vậy, trước kia không cần, về sau cũng không cần.” Anh xã cúi đầu hôn lên đôi môi không cảm giác của em. Anh xã già nhà em thực thiện lương. Em thật hạnh phúc, há mồm cắn môi anh, cùng miệng lạp sườn mới tốt, vợ chồng giống nhau. Anh xã không thể cắn miệng em, liền cắn xuống cổ em. Chờ em ôm anh xã vui vẻ đủ lại bắt đầu lo lắng:

“Vậy anh sẽ không ra ngoài tìm người khác chứ?” Tiểu Nhan nói với em, rất nhiều đàn ông ngoại tình bắt đầu từ khi vợ mang thai. Đàn ông á, không có ngoại lệ đều là động vật dùng nửa người dưới suy nghĩ. Cuộc sống cấm dục mười tháng, thật khó có ai chịu được.

“Nói bậy bạ gì đó! Ngủ đi!” Anh xã thừa dịp em không chú ý, lại cắn em một phát, nghiêng người đem em ôm vào ngực. Thật ra tư thế như vậy có chút không được tự nhiên, nhưng anh vẫn kiên trì. Em thích anh ôm ấp.

“Không được, anh cam đoan! Mượn chú em nhà mình mới được, nếu anh dám trêu chọc người khác, liền hỏng kê kê!”

“Được rồi được rồi, ngủ ~ trừ em ra, ai anh cũng không trêu chọc. Xui xẻo chứ chẳng may hỏng rồi, em không thể coi anh là xương sườn mà cắn?” Anh xã khó được phối hợp em nói mấy câu vui đùa vô nghĩa.

“Không sao, còn có dưa chuột (*)!” Hí hí, từ vừa mới học~

“Muốn đánh à! Trong đầu đều chứa mấy cái linh ta linh tinh! Nhanh ngủ đi! Được một tấc lại còn muốn một thước!” Anh xã già chuyên chế này!

~~~~***~~~~

(*) Dưa chuột: Từ này làm các tình yêu liên tưởng đến cái gì? ( Bạn nào đã đọc Hoàng qua chắc là biết ngay, còn ai không biết thì mình nói vậy, nghĩa bóng chỉ * quý của đàn ông đó T_T)

 

044

“Muốn đánh à! Trong đầu đều chứa mấy cái linh ta linh tinh! Nhanh ngủ đi! Được một tấc lại còn muốn một thước!” Anh xã già chuyên chế này!

Trong số bạn bè, em là đứa kết hôn muộn nhất, lại là người sinh đứa nhỏ sớm nhất. Em đi học sớm, mấy đứa Tiểu Nhan đều lớn hơn em hai ba tuổi. Cũng không ngờ đến người ít tuổi nhất như em thế nhưng làm mẹ đầu tiên. Lúc sinh nở dùng phương pháp sinh mổ phổ biến đương thời, thời điểm giải phẫu bị gây tê, tỉnh lại bụng rất khó chịu. Rầm rì nằm ở trên giường lau nước mắt nửa ngày, anh xã cũng lại hôn lại xoa dỗ dành cả nửa ngày, em mới chậm rãi bình tĩnh trở lại, nhớ tới hai đứa con em vừa mới sinh ra nhưng chưa gặp mặt. Đúng vậy, là hai đứa nhỏ, thầy thuốc đã sớm nói cho chúng em biết là em có song bào thai. Nhưng làm cho em giật mình nhất là, anh xã bế hai đứa bé lại đây, nói là một đôi long phượng thai(*). Oa~~~ Vận may của em cũng quá tốt đi?! Lúc trước tuy vẫn biết là song bào thai, nhưng không có kiểm tra ra là long phượng thai, sao em có thể không vui vẻ đâu! Trước lúc sinh sản em đã rối rắm vài ngày, cảm thấy con gái cũng ngoan mà con trai cũng tốt!

(*) Sinh đôi một nam một nữ, được coi là điềm may mắn trong văn hóa Trung Quốc

“Con trai làm sao mà tốt? Giống y như tiểu gia hỏa Trần Tư Nam kia, mỗi ngày nghịch ngợm, còn không chăm chỉ học tập.” Anh xã có cái nhìn như thế.

“Nếu là con trai, chúng ta sẽ không phải lo lắng hắn bị người lừa thân lại lừa tâm.” Cho dù là đồng tính luyến ái, con của anh xã già nhà em, khẳng định sinh ra chính là có thể chất làm tiểu công(**) chuyên môn *** hoa.

( **) : khụ, cái này trong đam mĩ, mình cũng không rõ ràng lắm, đại khái là người tấn công trước trong quan hệ nam x nam ha???!!!)

“Con gái ngoan.” Anh xã không biết ý tưởng trong lòng em, tận tình khuyên bảo như trước.

“Vâng, em cũng chưa nói là con gái không tốt a! Anh tưởng a, có hai đứa con gái giống nhau như đúc, mang theo ra ngoài còn phong cách hơn cả Bảo Bảo, em muốn con ăn mặc như thế nào liền như thế đó, thật tốt nha!” Hơn nữa, con gái em còn có thể tự mình mặc, không cần em lao lực hết mặc quần áo cởi quần áo như ma nơ canh, quá thuận tiện luôn!

“Em vẫn là sinh con trai đi!” Anh xã một câu đánh nát mộng ảo trong đầu em!

Như thế rất tốt, mộng con trai con gái của em đều viên mãn. Anh xã ngồi cạnh giường bệnh, đặt đứa nhỏ trước mặt em. Hai tiểu tử kia đều nho nhỏ nhiều nếp nhăn, ngay cả ánh mắt cũng chưa mở, thành thành thật thật nằm trong tã lót. Anh xã cho em đặt tên con, em thốt ra:

“Đứa lớn kêu Hải Minh Uy, đứa nhỏ kêu Hạ Minh Hàn!”

Những lời này rất quen thuộc, không biết nghe qua ở đâu, dù sao liền dễ gọi mà ra.

Hai tay anh xã đều ôm đứa nhỏ, không có biện pháp “dạy dỗ” em. Mẹ mẹ em thực thiện người hiểu ý làm thay anh.

Em bất mãn sờ sờ chỗ đầu bị mẹ vỗ một chút, tiếp tục nghĩ tên cho con.

Em thay đứa nhỏ lấy thiệt nhiều tên, kết quả thực thảm thiết, đều bị mọi người phủ quyết không chút lưu tình.

Sau em nóng nảy, ánh mắt nhắm chặt, “Vậy mọi người đặt đi, con mặc kệ!”

“Con cũng không nhìn xem tên con đặt đều thế nào!” Mẹ mẹ nói nhỏ.

“Bia cùng Cola làm sao vậy? Hành tây cùng Củ cải cũng rất phong cách kìa! Cún nhà mình còn gọi là Durex, cún nhà Trịnh Thái còn gọi James Bond đâu!” Em bĩu môi, không phải là tên ở nhà sao, còn không cho em tác chủ. Em này mẹ mẹ là công thần lớn nhất nha, không có em, làm sao có hai đứa? Kết quả em ngay cả quyền quyết định đặt tên cho con không có, bi kịch.

(Ôi mình chết mất với cái tài BT của bạn Bảo Bối, khặc khặc~~~)

Cuối cùng, một tên là ba ba em đặt, một cái tên là ba chồng đặt, phân biệt là Trần Trì Sính (***) cùng Trần Xu Phàm. Không cần hoài nghi, cái Trì Sính là ba ba em đặt cho đứa thứ hai là con trai. Ở nhà, hai đứa nhỏ lần lượt là Đại bảo nhi cùng Nhị bảo nhi. Cái tên ác tục này tự nhiên là kiệt tác của anh xã già nhà em. Mẹ ruột là em ngay cả cái quyền đặt tên ở nhà cũng không gặp may. Em thở phì phì, không thèm nhìn tới anh xã. Lão gia hỏa này thế nhưng còn đi thân thiết với bọn nhỏ, để ý cũng chưa để ý em, căn bản không biết em tức giận! Em tức giận nha! Đều nói cưới vợ quên mẹ, anh xã em đây gọi là cái gì? Có con gái quên bà xã! Chờ buổi tối anh xã nằm xuống giường, em đánh chết cũng không muốn để ý tới anh. Anh xã già dỗ dành nửa ngày em mới miễn cường mượn anh ôm ấp nhích lại gần. Anh tiến hành theo chất lượng hỏi em vì sao tức giận, em thành thành thật nói ra, anh liền an ủi em:

“Về sau ở nhà, còn không phải tùy tiện cho em gọi sao~ Em thích gọi thế nào thì gọi thế đó, nhưng mà trước mặt người ở bên ngoài ít nhất phải làm bộ, nếu không đứa nhỏ lớn lên sẽ bị người chê cười.”

(***) Tên này nghĩa là tiến nhanh về phía trước. Đúng theo phong cách của ba ba Bảo Bối.

Em ngẫm nghĩ, cảm thấy lời anh xã nói cũng khá có lý, quyết định không đi so đo. Nhưng thật lâu sau em mới hiểu ra, cũng không phải em gọi, đứa nhỏ liền thưa dạ! Em thật muốn gọi hai đứa con là Hành tây với Cải củ, nhưng chúng căn bản không ý thức được em đang gọi hai đứa! Mặc cho em khờ ha ha kêu một tiếng lại một tiếng, con ngẩng đầu nhìn xem em, cúi đầu tiếp tục làm gì đó, chỉ coi như em bị động kinh gián đoạn. Em cứ ngây ngô như vậy bị anh xã già nhà em lừa dối. Đương nhiên, đây đều là nói sau, hiện tại em còn không phải bị anh dỗ dành vui tươi hớn hở.

Người ta sinh đứa nhỏ sau đều có chứng u buồn sau sinh, em không u buồn, bởi vì có anh xã ở bên cạnh em đâu! Nhưng mà Trần Tư Nam u buồn, em hiểu được, con sợ hãi chính mình sẽ thất sủng. Đứa nhỏ ngày thường cái gì cũng không nói, rất cẩn thận tư thâm!

Đứa nhỏ mới sáu tuổi rưỡi, cau mày vẻ mặt cầu xin, nhìn qua cũng thú vị, cũng làm người ta trìu mến. Em học bộ dáng khi anh xã “dạy bảo” em, vỗ một cái lên bờ vai non nớt mỏng manh của con:

“Miên man suy nghĩ gì đâu? Sợ mẹ cho con ăn táo độc sao?” Em không thèm cùng một cấp bậc với mẹ công chúa Bạch Tuyết nha, huống hồ với thân thể khô cằn của Trần Tư Nam, chỗ nào có thể khiến em ghen tỵ cơ chứ? Nhiều nhất con chỉ có tiểu kê kê còn chưa phát dục hoàn toàn, em không có mà thôi, em không ghen tỵ cái này. Em muốn có tiểu kê kê, phỏng chừng đã bị anh xã em bỏ luôn rồi. Thế chẳng phải là bi kịch kinh khủng nhất?

“Mẹ mẹ, con trong giá thú là cái gì?” Trần Tư Nam lòng hiếu kì còn tràn đầy.

“Chính là đứa nhỏ do vợ chồng sau kết hôn sinh đó!” Em đương nhiên trả lời, trong lòng còn có chút đắc ý dào dạt, xem mẹ mẹ hiểu biết nhiều a!

“Vậy thế con tư sinh là cái gì?” Tiểu tử kia hơi cúi đầu, muốn bao nhiêu đáng yêu có bấy nhiêu đáng yêu!

“Chính là đứa nhỏ do vợ chồng trước kết hôn sinh.” Em đột nhiên có chút không kiên nhẫn, có mấy tuổi đầu, có cái gì muốn nói cứ nói! Còn vòng vo với em.

“Con đây là con gì?” Quả nhiên tiểu tử kia chờ em đâu.

“Con là… con trưởng Trần gia.” Em vỗ vỗ đầu con. Tiểu tử kia dựa thế dựa vào lòng em bất động, em ôm con vào lòng xoa nắn một trận, xoa cho tiểu tử kia nước mắt đều đi ra, thân thể co thành hình cầu tránh trong lòng em, một tiếng một tiếng mẹ mẹ, kêu vô cùng thân thiết. Em đột nhiên nhớ tới thời điểm coi mẹ chồng thành mẹ mẹ làm nũng, mẹ chồng nói:

“Thật vẫn là một đứa nhỏ.”

Hiện tại xem ra, so với tiểu tử trong lòng, em thành thục hơn!

Em ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh thẳm ngoài cửa sổ:

Mẹ à, hình như con trưởng thành rồi, không biết mẹ có nhìn thấy không?

Trần Tư Nam buông xong khối tâm bệnh còn đáng yêu hơn trước kia, hận không thể mỗi ngày dính với em, ngay cả trường học cũng không muốn đi. Thực tại làm cho anh xã già đau đầu một trận. Nhưng mà, anh làm sao mà không hy vọng vợ hiền con thảo chứ? Cho nên, anh vụng trộm vui vẻ đâu!

 

045

Anh xã đi làm, bọn nhỏ đi đến trường, em ở nhà vẽ tranh. Em sắp ra quyển sách tranh minh họa đầu tiên trong đời, tuy rằng phương diện này không thể thiếu ba phần mặt mũi của anh xã ở bên trong, nhưng như vậy cũng không thể hoàn toàn phủ quyết thực lực của em.

Đến buổi tối anh xã bọn nhỏ lục đục trở về, tâm tình em vui vẻ, tự tay làm một bàn đồ ăn ngon. Nhưng mà hình như mọi người cũng không chú ý tới đồ ăn trên bàn cơm có gì khác với đầu bếp ngày thường làm, vội vàng ăn xong, Đại bảo nhi Nhị bảo nhi đi thư phòng học hành, Trần Tư Nam mang bóng đá ra ngoài đá bóng với bạn học, anh xã ngồi trên sô pha một bên uống trà một bên xem tin tức. Em cảm thấy em như là người trong suốt bị mọi người xem nhẹ.

“Chẳng lẽ trong lúc vô tình em mặc áo tàng hình?” Em vòng vài vòng trước gương, rõ ràng nhìn thấy được mà!

Em chạy đến thư phòng, Đại bảo nhi Nhị bảo nhi thực nhu thuận gọi mẹ mẹ sau tiếp tục vùi đầu sáng tác, Nhị bảo nhi còn ngốc nghếch đến nỗi bắt tay tính bằng đầu ngón tay. Chào em xong tay ngỏ bé tròn lẳn lại một lần nữa mở ra, cái miệng nhỏ nhắn còn lẩm bẩm:

“Mẹ mẹ, mẹ tới rất không đúng lúc, con lập tức cho ra đáp án.”

“Hì hì, mẹ mẹ, Nhỉ bảo nhi rất ngốc~ Ngay cả hai bốn tám cũng không biết, còn muốn tự mình bắt tay làm đầu ngón tay tính.” Một câu của Đại bảo nhi làm cho em rơi lệ trong lòng, nhớ ngày đó em cũng không biết hai bốn tám đâu~

Hai đứa con nói với em hai câu, lại bắt đầu vùi đầu học hành. Không phải em nói cái gì, nhưng thể chế giáo dục bây giờ thực sự không được. Cứ thế mãi, nhà của em sẽ không ra ba con mọt sách chứ? Nhưng mà em không thể để cho bọn nhỏ bỏ cuộc, chỉ có thể nhịn đau tiếp tục để hai đứa vật lộn với đống bài tập, em trở về phòng tắm rửa rồi tiếp tục vẽ tranh.

Anh xã mới cho đến mười một giờ mới đi ngủ, anh cũng chưa nói cái gì, chính là nói với em một câu:

“Không còn sớm, ngủ đi.”

Không đợi em nói thêm câu gì, bỏ chạy đi tắm rửa. Hừ! Cứ thế này cẩn thận bà cô đây không thoải mái trong lòng, không lấy quần áo lót cho anh! Anh xã tuy rằng có vẻ nghiêm cẩn, lại mỗi lần tắm rửa cũng không nhớ quần áo lót mang vào.

Quả nhiên, một lát sau anh xã từ phòng tắm gọi với ra:

“Nha đầu, quần áo!”

Cừ thật, chỉ với bốn chữ đã muốn em đi một chuyến! Không có lối thoát! Em coi như không nghe thấy, tiếp tục vẽ trên giấy. Em không thích dùng phần mềm để làm việc, chỉ thích dùng tay. Trừ phi là cần hình ảnh có hiệu quả đặc thù, em mới xử lí với máy tính. Được rồi, em thừa nhận, em mù phần mềm.

Vốn em còn chờ anh xã mở miệng cầu em đâu, kết quả anh cứ không mảnh mải che thân đi ra.

Phi lễ chớ nhìn, em trước tiên lấy hai tay che mắt, thuận tiện thông qua khe hở quan sát phản ứng của anh. Kết quả anh chính cười như không cười nhìn em một cái, liền chui ổ chăn.

“A! Anh xã già này! Cũng dám không nhìn em!” Em giương nanh múa vuốt bổ nhào vào người anh xã, cách chăn chà đạp anh một phen. Nói cho mọi người một bí mật nha, anh xã có chỗ sợ bị cù, ở thắt lưng sườn. Nhưng mà thường thường em cũng không có cơ hội công kích anh, bởi vì sức em không bằng. Trừ khi giống như bây giờ, địch không phòng ngự, ta đánh úp.

Mãi đến khi anh xã cong người trong ổ chăn xin tha thứ em mới buông tha, kết quả tên tiểu nhân bội bạc này thấy em buông anh ra trước liền xoay người giành lại chính quyền.

“Dám cù anh? Lá gan không nhỏ nhỉ!” Anh xã nói xong, cắn một ngụm vào lỗ tai em.

“Chị không cù em, là thất năm chi dương.” Em xoay mặt sang một bên, né tránh anh xã hôn môi.

“Nói bậy bạ gì đó đâu!” Anh xã xoay mặt em lại cùng đối mặt với em.

“Anh xem nhẹ em!” Em chu môi lên án.

“Có sao?” Anh xã cau mày suy tư.

“Anh cũng chưa phát hiện cơm chiều hôm nay là em làm!” Sự thật thắng hùng biện.

“Anh bị nhiệt, ăn không có hương vị.” Anh xã nói xong, còn đem vết loét miệng môi cho em nhìn nhìn. Nôn… Thật đáng sợ!

“Khi nào thì bị??” Sao em hoàn toàn không biết? Lòng em lập tức lại mềm mại.

“Ngày hôm qua hay hôm trước, nhớ không rõ lắm. Được rồi được rồi, ngày mai còn có chuyện, hôm nay đi ngủ sớm một chút. Cuối tuần này tranh thủ mang gia đình ra ngoài chơi.” Anh xã vỗ vỗ đầu em, lấy tay tắt ngọn đèn đầu giường.

“….” Thì ra là em xem nhẹ anh xã già nhà em trước! Tự biết đuối lí em ôm chặt anh xã ngủ cả đêm.

Ngày hôm sau em dậy thật sớm nấu cháo cho anh xã, lại thừa dịp anh đi làm nấu canh giải nhiệt cho anh, giữa trưa lái xe mang qua cho anh.

Anh xã vùi đầu viết một ít văn kiện, trên bàn làm việc còn có một cặp lồng cơm chưa ai động vào. Tiểu thụ nay đã không ánh mặt trời, đều sắp ba mươi tuổi, có thêm vài phần thành thục cùng ổn trọng. Cậu ta định mở miệng nhắc nhở anh xã, bị em ngăn lại.

“Gần nhất công ty bề bộn nhiều việc?” Xin tha thứ cho em dạo này thường xuyên bận bịu chuyện vẽ tranh, thật sự không có nhiều tinh lực dư thừa quan tâm đến chuyện anh xã.

“Công ty mới tiếp một thương vụ lớn, bởi vì cấp dưới của công ty gia công không quen thuộc với nghiệp vụ cho lắm, cho nên nhiệm vụ có vẻ khẩn cấp. Chúng tôi đang suy nghĩ biện pháp tìm một ít công ty gia công cùng nhau làm. Quản lí rất lo lắng vì chuyện này!” Tiểu thụ cũng có hai vầng mắt thâm quầng, có thể thấy được bọn họ thật sự bận rộn.

Lặng lẽ tiêu sái đi vào văn phòng, anh xã còn thực sự vùi đầu vào xem này nọ, căn bản không có chú ý tới em tới gần. Em vòng đến sau lưng anh xã đem thức ăn đặt lên sàn, sau đó nhẹ nhàng ghé vào lưng anh xã hôn lỗ tai anh. Trên người anh xã có mùi sữa tắm thành thục, là mùi táo em thích. Thật ra anh xã không thích đồ dùng tắm rửa có mùi hoa quả, nhưng mà em lại không thích dùng khác, anh đành phải nhân nhượng em. Cứ như vậy vài năm, anh cũng thói quen. Hai năm trước chúng em dùng vùi cam, sau đó em đổi thành mùi táo, anh còn có chút không quen, cứ nói trên người có mùi khác lạ, như là ăn thiệt nhiều táo.

Một loại hương dùng lâu, rất khó phát giác trên người mình. Nhưng mà quả thật trên người anh xã em ngửi thấy mùi táo thơm thơm, nhịn không được lại cắn thêm hai miếng. Nghe nói dạo này táo tăng giá, trước lấy anh xã ăn đỡ thèm.

“Sao em lại tới đây? Ăn cơm chưa?” Anh xã ngẩng đầu nhìn em, vẻ mặt có chút mỏi mệt.

“Vội vàng tới gặp anh xã nhà em đưa cơm trưa tình yêu.” Em mang hộp cơm đặt tới trước mặt anh xã.

“Vậy em chờ anh trong chốc lát, anh xem xong mấy thứ này trước, quyết định có dùng công ty bọn họ hay không.” Anh xã vỗ vỗ đầu em, chỉ vào sô pha bảo em ngồi xuống. Thật ra em muốn ngồi trên đùi anh xã hơn, nhưng mà anh đang bận, em chí có thể lấy lui mà tiến, ngoan ngoãn lấy một cái ghế dựa ngồi bên cạnh anh. Anh chăm chú nhìn trong chốc lát rồi viết một ít chữ rồng bay phượng múa, tiếp đón văn kiện tiểu thụ mang vào mới hôn hôn hai má em.

“Đến đến đến, anh xã, canh mướp đắng, hạ sốt.” Chờ anh xã trở lại đường ngay, em đã múc sẵn canh đặt vào tay anh.

“Mướp đắng…” Anh xã nhíu nhíu mày.

“Không quá đắng, em thả đường phèn” Em làm sao có thể để anh xã của em chịu đắng đâu?

“….” Anh xã mỉm cười, em mê muội. Vì thế, trơ mắt nhìn anh xã già nhà em uống một hớp canh rõ lớn không nuốt xuống mà giữ trong miệng thấu lại đây hôn lấy em! Không cần!!! Em có bị nhiệt miệng đâu!!!

Em đem ánh mắt bộ dạng lão đại, miệng có chết cũng không mở ra. Kết quả chính là anh xã dọa em một chút, hôn một cái liền rời đi, sau đó tự uống hết canh.

“Anh không được nói giỡn em mà mặt không chút thay đổi !” Làm em sợ muốn chết… Tuy nói bỏ thêm đường phèn, em cũng không dám cam đoan canh không đắng. Em Kim Bảo Bối ăn mềm ăn cứng ngẫu nhiên cũng chịu thiệt, chính là không chịu được đắng!

“Hương vị cũng tạm.” Anh xã lại mỉm cười, xem ra tâm tình hôm nay của anh rất khá, nguyên nhân à, còn phải nói sao, chắc chắn vì biểu hiện của em!

Giữa trưa cùng anh xã ngọt ngọt ngào ngào ăn chút đại tiệc hạ nhiệt, buổi chiểu em nằm trên giường trong phòng nghỉ của anh xã mơ màng ngủ nửa ngày, buổi tối cùng anh về nhà sau em an vị trên bồn cầu không đi đâu được. Phương pháp hạ sốt này cũng quá quen dùng, em cũng không biết nên cám ơn hay nên chất vấn đầu bếp nhà em đây! Anh xã dỏ khóc dở cười xoa nhẹ bụng em một lát, rốt cục không đánh lại cơn buồn ngủ híp mắt lại. Em nhìn khuôn mặt ngủ say thoáng có chút mệt mỏi của anh xã, thấu đi qua hôn, tiến vào lòng anh ngoan ngoãn ngủ. Trước khi ngủ em thề không bao giờ tranh đồ ăn với anh xã nữa, mất nhiều hơn được nha.

Anh xã vẫn bận bịu hơn một tháng mới xong được đơn đặt hàng kia. Chờ anh xã có thời gian, em nhịn không được hỏi anh:

“Anh ngứa sao?” Vấn đề này em đã nghẹn mấy ngày rồi.

“Có muỗi sao?” Lão nam không không hiểu phong tình này.

“Em nói, đã bảy năm, anh ngứa sao?” Không phải vẫn nói thất năm chi dương sao? Bởi vì câu nói làm cho người ta rối rắm này, lòng em đều ngứa vài ngày, sợ anh xã thực ngứa. (**)

“Nơi này ngứa, em gãi gãi cho anh.” Anh xã cười xấu xa đem tay em đặt lên tiểu kê kê của anh. Anh xã già không biết xấu hổ này!

Gãi này gãi này, chờ anh xã không ngứa, hai chúng em mồ hôi đầm đìa ôm nhau nằm trên giường cắn nhau. Ừm, xác thực mà nói, là em đơn phương cắn anh.

“Anh xã à, sao em càng nhìn anh càng đẹp sai vậy?” Này không thể được đâu, điển hình của việc trầm luân. Đến lúc đó anh xã nhà em càng nhìn em càng thấy khó nhìn, kia không phải là bi kịch hay sao?

“Em cũng càng ngày càng đẹp.” Này, này! Anh xã già này! Vì cái gì luôn cho em bất ngờ xen vui vẻ cùng an tâm đâu?!! Đi mụ nội nó thất năm chi dương đi, bà cô đây không sợ không sợ!

~~~~***~~~~

(*) Thất năm: bảy năm, dương: ngứa ngáy, có thể hiểu nôm na là bảy năm từ ngày cưới/ ngày yêu nhau là một cái hẹn, một cái “dớp” mà nếu cặp đôi nào vượt qua sẽ sống hạnh phúc mãi mãi.

(**) Chơi chữ “dương” trong “Thất năm chi dương” nghĩa là ngứa.

 

046

Giải thích vấn đề một chút: Áp đản hoàng (1) mang thai, đến nhà Bảo Bối học tập thuận tiện đổi mới không khí, cắn mặt Bảo Bối đầy vết răng. Cho nên anh xã già phải bôi thuốc cho cô nàng.

(1) Tên của bạn Bảo Bối có nghĩa là Lòng đỏ trứng vịt

Em đang cùng anh xã rùng mình, vợ chồng cãi nhau thực bình thường, thật sự là rất bình thường, đôi mình nói chưa đến hai câu, em liền phát cáu. Đây là lần đầu tiên anh xã không có làm lành, mà là lựa chọn trầm mặc.

Sự tình là như vậy, buổi tối bôi thuốc cho em, anh xã nói:

“Một thời gian nữa chúng ta dọn về nhà ở đi! Cũng không thể ở nhà ba mẹ em mãi.”

“Vì cái gì chứ? Như vậy không phải rất tốt sao? Lâu rồi chúng ta không về không có hơi người gì hết!” Mới bắt đầu em còn làm nũng, nhưng sau đó em rõ ràng cảm giác được sự tình phát triển không còn được em nắm giữ trong lòng bàn tay.

“Bên kia dù không có hơi người cũng là nhà của chính chúng ta, bên này có náo nhiệt thế nào cũng là nhà mẹ để. Con gái gả đi ra ngoài như bát nước hất đi, chúng ta ở nơi này, không có đạo lý. Bây giờ còn không có gì, chờ Bảo Bảo Bối Bối lớn hơn, kết hôn cũng ở nơi này sao? Đến lúc đó vợ Bối Bối sẽ nghĩ như thế nào em có nghĩ tới hay không?” Anh xã cũng còn có vẻ kiên nhẫn giải thích với em.

“Vợ của Bối Bối thì làm sao chứ? Con bé tiến vào còn phải gọi em một tiếng chị đấy! Cũng không thể vì một người ngoài như con bé, người một nhà chúng ta phải thê ly tử tán đi! Em dâu như vậy em không cần, đó là Tô Đát Kỷ chuyển thế!” Em phát hỏa, vì một cô gái còn chưa xuất hiện, em không rõ vì sao mà tức giận. Cứ nghĩ đến con bé kia tới nhà em quấy rối, lửa giận phừng phừng bắt đầu cháy lên quanh người.

“Nói cái gì thế? Em đã hai mươi sáu rồi sao mà cứ hệt như đứa trẻ vậy? Trẻ con ngây thơ? ” Anh xã có chút không kiên nhẫn.

“Em thì làm sao? Em ngây thơ thì thế nào? Em ở nhà mẹ đẻ cũng là sai chắc?” Em hoàn toàn phát nổ.

Anh xã lạnh lùng nhìn em trong chốc lát, xoay người, tắt đèn, ngủ, không hề để ý tới em. Em cũng xoay người đi, đưa lưng về phía anh, thở phì phì cố ngủ. Lúc ngủ mơ em không biết tranh cãi kịch liệt với ai, làm em tức quá, sáng sớm ngày hôm sau tỉnh lại còn chưa hoàn hồn. Anh xã đã muốn đi rồi, em một mình khó chịu trong lòng, lăn qua lộn lại trên giường.

Em thế nhưng cãi nhau với anh xã già nhà em, anh một chút cũng không nhường nhịn em, còn làm cho em tự sinh tự diệt! Em sinh đứa nhỏ cho anh, anh không sợ hãi! Dáng người em biến dạng, anh liền có mới nới cũ!

A! Anh già này sao có thể thiếu đạo đức như vậy chứ!

Em bị tức cả ngày ăn không vô cái gì. Mẹ mẹ hỏi em sao lại thế này, em cũng không muốn nói, càng nói càng giận.

Buổi tối em bảo dì đi ra khỏi phòng bếp, chính mình nấu cơm. Em coi khoai tây trở thành anh già kia ngũ mã phân thây, em cũng coi dưa chuột thành anh già kia không chút do dự cắt lát, em coi cà tím trở thành anh xã kia thiên đao vạn quả. Cuối cùng em coi gạo trắng trở thành anh xã già kia, lăng trì xử tử!

Nhưng mà em còn chưa hả giận, chưa hả giận aaaa!

“Anh già bắt nạt mẹ!” Em tìm con trai trưởng Trần gia tố khổ.

“Mẹ mẹ, mẹ không nên gấp gáp, xem con đại diện cho mặt trăng tiêu diệt như thế nào nha!” Nói xong, Trần Tư Nam còn tự kỉ khoe tư thế pose hình, cực kỳ giống mỹ nữ thứ nhất trong One Piece, bộ dáng của mỹ nữ Thất võ hải duy nhất, Boa Hancock(2) tự kỉ không coi ai ra gì, xin mọi người tự mình tưởng tượng, rất kinh điển. Thật không biết Bối Bối giáo dục con trai trưởng nhà em như thế nào đây.

(2) Thất võ hải, Boa Hancock: Xin mời vào đây để biết thêm chi tiết:

http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=62867

Ôi, con trai trưởng nhà em đi tìm anh xã xả giận cho em, anh xã chỉ cần dùng một bàn tay liền đâu vào đấy.

“Thành tích lần trước ba còn chưa tìm con tính sổ, chính con liền tự tìm tới cửa đúng không?” Con trai trưởng nhà em bị dọa chạy.

“Bắt nạt trẻ con, anh thật đúng là đồ gia trưởng!” Em khách sáo lườm anh xã một cái, chuẩn bị đi an ủi tiểu tử kia.

“Chuyện đêm qua anh nói em phải cẩn thận ngẫm nghĩ lại đi, không được mãi tùy hứng.” Một câu nói của anh xã làm em mất hết cả tinh thần đi an ủi người ta, em ngay cả mình còn không an ủi được cơ mà.

“Anh mới tùy hứng đấy!” Em muốn nói cả nhà anh đều tùy hứng, nhưng mà hiện tại, cả nhà anh bao gồm em cùng ba đồng minh của em nữa, em không thể nói như vậy nha.

Em nằm trên giường sinh hờn sinh dỗi, anh xã làm việc trên máy tính, hai người ai cũng không để ý tới ai. Em nằm trên giường một lát liền không nằm nổi, anh dựa vào cái gì mà không để ý tới em chứ? Em một hơi sinh cho anh hai đứa con, con trai con gái nếp tẻ đủ cả, anh có tư cách gì mà lại dám cùng bà cô em đây bất hòa?!

Em tức quá, vươn chân đạp lên lưng anh xã một cái.

Kết quả là chân em không đủ dài, nhẹ nhàng mà chạm qua một chút, anh xã còn tưởng em trêu trêu anh, mặt không chút thay đổi xoay người, đem em đặt dưới thân không để ý tới em phản kháng, tử hình ngay tại chỗ. Fu**! Bà cô đây phản kháng là phản kháng, không phải dục cự còn nghênh (3), anh m* nó mắt nù à? Còn nói em có tư tưởng!

(3): giả bộ cự tuyệt nhưng cuối cùng cũng hoan nghênh, đáp lại, hùa theo hay muốn mà còn ngại.

Nhưng mà cái sự phản kháng của em ở trước mặt anh xã thật sự là vô cùng bé nhỏ không đáng kể, ngươi ta đầy hứng thú làm em thành bọt nước rồi. Liền vì chút hứng thú bỏ đi này, anh xã còn vô cùng ra sức phấn đấu, em bị hành hạ thảm hại nằm ở trên giường không thể nhúc nhích.

“Đã nghĩ thông suốt rồi?” Anh xã còn phá lệ chủ động hôn em hai nụ hôn thật sâu.

“Nghĩ thông cái sh** ấy, anh là đồ hiếp dâm!” Trách không được người ta nói vợ chồng đầu giường cãi nhau, cuối giường hòa hợp. Lăn giường lăn chiếu quả nhiên có ý nghĩa nhất định, có thể hóa giải mâu thuẫn.

“Hãm hiếp? Nhiều nhất cũng chỉ là cùng dâm, không biết ai còn thích khóc.” Mẹ ơi, lại còn nói chuyện này! Em chính là thích khóc thì làm sao? Em thoải mái, em muốn khóc, anh còn có thể ngăn cản em chắc?

“Được rồi, được rồi, thông khí thông khí.” Phỏng chừng nếu anh xã biết một đạp kia của em không phải là khiêu khích mà thật sự là muốn đạp anh, anh sẽ không dịu dàng vuốt lưng cho em thế này. Bình thường yêu yêu xong rồi, em đều thích anh xã hôn hôn hay sờ sờ em, nhưng đại đa số thời gian em đều không như nguyện, anh xã già này ngại phiền toái cơ đấy! Đồ anh xã thiếu đạo đức! Nhưng đôi khi tâm tình của anh vui vẻ, cũng sẽ theo ý em, hôn hôn sờ sờ, coi em như quả cầu nước mà xoa nắn. Xoa xoa xoa xoa rồi anh lại có cảm giác…..

Cơn tức của em bị đuổi đi rồi, đôi ta lại yêu nhau một lần mới bắt đầu nói chuyện chính sự. Hơn nữa, em còn bị trừng phạt về thể xác, dưới dâm uy (ặc ặc, cái từ này =;=) của anh xã em rốt cục cũng bị “bắt” nghĩ thông một ít đạo lý.

Lần này yêu xong rồi, tiểu kê kê của anh xã còn ở trong thân thể em không chịu ra.

“Đừng anh, em khó chịu.” Em lắc lắc thân thể muốn đẩy nó ra, kết quả nó liền run rẩy rồi bành trướng lên.

“Bây giờ chúng ta bắt đầu nói chuyện chính sự nào.” Anh xã mặt không đổi sắc, hệt như hai chúng ta là hai bên đang ngồi ở bàn đàm phán giao dịch. Trời mới biết, bây giờ em xấu hổ thế nào….

“Ưm… Anh đi ra ngoài.” Em không dám động đậy.

“Nghe lời nào.” Anh xã hung hăng đụng chạm một chút. OMG, em vừa mới cao trào ba lần làm sao chống lại kích thích như vậy được, cả người cả lòng đều mềm mại hơn.

“Anh… Ưm.. Nói đi.” Em vô ý thức lắc lắc đầu, có chút mê ly nhìn anh xã.

“Em ngẫm lại, nếu hiện tại chị hai mang theo anh chồng người tây cùng cô con gái con lai của chị ấy thường xuyên ở lại nhà chúng ta, em sẽ có cảm giác thế nào?” Hình như anh xã cũng không thích chị hai cho lắm! Dù sao anh thân thiết với chị cả hơn. Về phần cô bé con lai, hoàn toàn là anh xã kì thị người nước ngoài. Nhưng mà nói tóm lại, anh vẫn rất tốt với cô công chúa nhỏ kia.

“Cảm giác thế nào?” Nếu là chị cả, em còn thoải mái một chút, ít nhất còn có hai đứa củ cải đỏ đáng yêu nha…. Nhưng nếu là chị hai…. Em thình lình rùng cả mình.

“Đã nghĩ xong chưa?” Anh xã nói xong, còn ác độc mà đỉnh đỉnh một chút.

“Xấu… Ưm a… xa” Em như đùa dai dùng sức, kẹp lấy anh xã. Kết quả đổi lấy anh liên tục hung hăng va chạm thật sâu.

“Nói mau! Có cảm tưởng gì? Cảm thấy không được tự nhiên sao?” Anh xã thở dồn dập.

“Ưm…. Ưm…. Không được tự nhiên ~a~” Đồ xấu xa này, anh mau dừng lại mau!

“Vậy chúng ta ở nơi này, vợ của Bối Bối có phải cũng sẽ cảm thấy không được tự nhiên không? Có phải hay không?” Động tác của anh xã càng thêm hung ác.

“Đúng, đúng vậy…. Từ bỏ….” Anh dừng lại cho em a! Em thật sự không thể chịu được nữa…..

“Hơn nữa, vốn ba mẹ toàn tâm toàn ý chăm sóc người ta mới đúng, cố tình lại bị vướng bận bởi một nhà năm người chúng ta, đúng hay không?”

Anh xã già ti bỉ này!

Đúng! Đúng! Anh nói cái gì cũng đúng! Em phục rồi còn không được sao?

Em khóc cắn vào ngực anh xã, lên đến cao trào! Anh xã mà còn hung ác nữa, em thấy chắc em tan ra mất! Trời ạ trời ạ….

Em tỉnh lại thì nhìn thấy anh xã đang tự mình lau mồ hôi trên trán em.

“Em hôn mê bao lâu rồi?” Quá là dọa người…..

“Không lâu, chắc còn chưa đến một phút đồng hồ.” Anh xã nhìn qua di động trên tủ đầu giường, ôm em đi tắm rửa.

“Chờ bọn nhỏ lớn hơn một chút, chúng ta liền dọn về đi. Năm nay lễ mừng năm mới phải về nhà.” Anh xã đặt em vào trong bồn tắm lớn.

“Ừm.” Em gật gật đầu.

“Chịu ngoan rồi?” Anh xã vuốt vuốt mái tóc ướt đẫm mồ hôi của em.

“Anh cái này gọi là nghiêm hình bức cung.” Em dùng hai chân kẹp lấy tay anh xã đang tẩy rửa phía duới cho em, không thể để cho anh tác quái, em tự mình làm được rồi.

“Nào có phạm nhân nào thích đến mức ngất xỉu nhỉ?” Anh xã mở hai chân em, thành thành thật thật tẩy rửa cho em. Em cũng chỉ có thể mặc anh muốn làm gì thì làm, ai bảo sức lực em không bằng người ta cơ chứ?

“Sao anh không đi chết đi hả? Xấu xa!” Em thật xấu hổ, thật không còn tiền đồ…. Chết tiệt!

Trước khi ngủ, anh xã nói thầm vào tai em:

“Em phải học được cách đồng cảm.” Lại là đồng cảm, lúc trước, chính là chị Mễ nói như vậy, cứu lại cuộc hôn nhân của chúng em. Hiện tại anh xã lại nói như vậy, không thể không làm em ngẫm nghĩ về từ ngữ này: Đồng cảm. Học cách lo lắng cho người bên cạnh mình, không phải em đang dần dần trưởng thành đấy chứ?

Vợ chồng xem như hòa hảo, cảm xúc con trưởng nhà em có chút không tốt, con hình như hơi giận anh xã.

“Đồ anh già, bắt nạt mẹ mẹ xong lại bắt nạt mình!” Tiểu tử kia rất giống em, còn cưỡng chế Durex ngồi xổm đối diện con nghe con tố khổ.

“Nam Nam, nghe mẹ mẹ nói hai câu được không?” Em muốn đem học tập áp dụng vào thực tiễn.

“Dạ, mẹ nói đi.” Tiểu tử kia mềm nhũn dựa vào lòng em.

“Con nghĩ lại vì sao ba ba lại nói con như vậy đi!” Em hướng dẫn.

“Con học tập không giỏi!” Trong lòng con còn biết rõ ràng.

“Ừm, con lại nghĩ xem, con học không giỏi, có liên quan gì đến ba ba không?”

“Không liên quan gì cả! Ba dựa vào cái gì nói con cơ chứ?” Tiểu tử kia phát cáu.

“Đúng, không liên quan, ba ba con hoàn toàn có thể giống như những người khác mặc kệ con. Nhưng mà, ba ba con không phải vì quan tâm tới con mới quản thúc con sao? Nếu ba là người xấu, mới mặc kệ con học có giỏi hay không giỏi, đúng hay không?” Tiểu tử kia cúi đầu.

“Hơn nữa, con nghĩ xem, nếu con là ba ba con, biết con của mình, hơn nữa còn là con trưởng mà học tập không giỏi giang, có thể tức giận hay không?” Tiểu tử kia cau mày tập trung suy tư nếu con là ba ba, đột nhiên bắt đầu mặt mày hớn hở.

“Nếu con là ba ba, mỗi ngày con sẽ mang đứa nhỏ đi chơi! Đi xe đồ chơi xong sẽ ngồi đu quay, chơi thuyền hải tặc rồi ngồi ngựa gỗ xoay tròn. Con sẽ không buộc con học hành! Con….” Đứa nhỏ thao thao bất tuyệt, em rốt cục phát hiện, lý luận của em đang chệch đường ray với thực tiễn. Như vậy xem ra em còn giỏi hơn Trần Tư Nam, mặc kệ có phải nghiêm hình bức cung hay không, ít nhất em cũng nghĩ thông suốt. Đứa nhỏ này, nghiễm nhiên, đang ở giai đoạn không hiểu không thông…….

 

047

“Thế con là gì?”

“Con là… con trai trưởng Trần gia.” Em vỗ vỗ cái đầu nhỏ của con. Tiểu tử kia được đà liền rúc vào trong lòng em bất động, em đem thân hình bé nhỏ của con kéo vào trong lòng xoa nắn một trận, làm tiểu tử kia cười chảy cả nước mắt , thân thể co lại thành hình cầu tránh trong lòng em, cứ kêu mẹ mẹ, kêu vô cùng thân thiết.

Đúng lúc đang thấp tha thấp thỏm vì Trần Tư Nam, một vị khách xa lạ đã tới nhà, tự xưng là cha đẻ của Trần Tư Nam.

Ngày đó Đại bảo nhi đang ngủ, em cùng Trần Tư Nam ôm Nhị bảo nhi chơi đùa với bé, đột nhiên anh xã cùng mẹ dẫn tới một người đàn ông tuổi xấp xỉ anh xã đi vào phòng bệnh.

“…”

Em đánh giá người đàn ông kia từ trên xuống dưới một phen, xác định em không biết người này, cho nên hẳn là anh ta không đến tìm em, cứ việc anh ta bị dẫn vào phòng bệnh của em. Hơn nữa, theo em quan sát, từ lúc người kia vừa vào cửa vẫn đem ánh mắt dán chặt vào người Trần Tư Nam cạnh giường em.

“Đây là Lưu Bỉnh. Lưu Bỉnh, đây là vợ của tôi, Kim Bảo Bối, kia là con lớn nhà chúng tôi, Trần Tư Nam, hai tiểu tử kia lần lượt là con gái lớn và con trai thứ hai nhà chúng tôi.” Chờ anh xã giới thiệu hoàn tất, em cùng người tên Lưu Bỉnh gật đầu qua lại một chút, anh ta lại đem ánh mặt tập trung vào Trần Tư Nam.

“Nam Nam, cùng bà đi ra ngoài mua cho mẹ chút hoa quả về được không?” Chuyện này thật kỳ quái mà…. Mẹ mẹ lấy cớ như vậy chắc cũng chỉ lừa được Trần Tư Nam, trên bàn rõ ràng còn đặt một đống hoa quả kia kìa! Chẳng lẽ nói… Người đàn ông này tới vì con trai trưởng nhà chúng em?

Quả nhiên, chờ mẹ mang theo Trần Tư Nam rời khỏi phòng bệnh, Lưu Bỉnh ánh mắt lưu luyến không rời từ cửa phòng bệnh quay lại, sau đó nói với em:

“Xin chào Kim tiểu thư, tôi là cha ruột Trần Tư Nam.” Những lời này, thật NND (Con bà nó) đáng đánh! Nhưng, anh xã đang nắm chặt lấy tay em, liền ngay cả miệng cũng bị anh xã nhét một miếng bánh ngọt vào trước! Vì thế em chỉ có thể sử dụng ánh mắt chết giết người này!

“Cha ruột là cái gì cơ chứ? Có thể ăn sao?”

Em nuốt bánh ngọt xuống, liều chết phản kháng anh xã lại nhét tới gì đó, để miệng còn có khe hở nói chuyện.

“….” Lưu Bỉnh chắclà không ngờ tới em sẽ trở lời như vậy, anh ta sửng sốt ở nơi đó nửa ngày cũng chưa thốt được câu nào.

Anh xã thế nhưng cũng không ngăn cản em nữa, mà chỉ vỗ vỗ đầu em, đây là đang cổ vũ em tiếp tục đối chọi với một ông cha ruột từ trên trời rơi xuống sao? Xem ra anh xã cũng thực khó chịu vì Lưu Bỉnh xuất hiện a!

“Kim tiểu thư, tôi…”

“Tôi đã kết hôn, chồng tôi họ Trần, cho nên anh có thể gọi tôi là Trần phu nhân!” Tiếp tục dìm chết người này! Dám tranh con với em!

“….” Lưu Bỉnh bị em chặn họng sợ chết khiếp, sắc mặt có chút xanh trắng. Anh xã cũng không nói gì quay đầu đi dỗ hai đứa nhỏ nhà em, coi như không thấy cái gì cả. Đôi khi chính là như vậy, đàn ông rất coi trọng mặt mũi, rõ ràng bị thua thiệt, nhưng chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngọt, bởi vì anh là đàn ông mà, phải đầu đội trời chân đạp đất. Ngược lại, chúng em thân là “Vì phụ nữ và tiểu nhân đều khó nuôi dạy” (1) , nên phát huy bản chất “khó nuôi dạy” trong truyền thuyết, ít nhất cũng không thể để lời nói của Thánh Khổng Tử thất bại được. Em không sợ mất mặt, dù sao em cũng là “bà nhà” của anh xã nhà em. Truyền thuyết nói, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, Kim Bảo Bối em cuối cùng cũng cảm nhận được.

(1) Khổng Tử cho rằng: “唯有女子与小人难养也, 近之则不逊, 远之则怒” (nghĩa là chỉ có phụ nữ và tiểu nhân là khó nuôi dạy, ở gần thì họ thô lỗ, vô lễ, ở xa thì họ oán hận)

“Trần phu nhân, lần này tôi đến đây là muốn đón đứa nhỏ về nhà. Cô xem, hai người cũng đã có con đẻ của chính mình…”

“Ý của anh là nếu chúng tôi có con của mình rồi, sẽ không cần Nam Nam, có thể vất bỏ bất cứ lúc nào đúng không? Tôi đây nói cho anh nhé, chúng tôi không giống người nào đó, ngay cả con ruột của mình đều có thể không tiếp nhận. Nếu tôi quyết định nhận nuôi Nam Nam, thì tức là cả đời này thằng bé đều là con cháu Trần gia, hơn nữa còn là con trai trưởng nhà chúng tôi.” Hừ~~~~

Ghét nhất loại đàn ông không chịu trách nhiệm với vợ con, trước đó thì gã này ở đâu? Vợ anh chạy vào nhà tôi làm bên thứ ba anh làm gì chứ? Lúc con anh khóc muốn ăn mứt quả anh làm gì chứ? Con anh nửa đêm bị tiếng sấm dọa không ngủ được anh lại đang làm gì? Bây giờ thì hay rồi, quan hệ của em với Trần Tư Nam vừa mới tốt hơn, đúng là lúc tình thâm ý trọng, anh ta lại đột nhiên từ trên trời rơi xuống muốn đem con mang đi! Không có cửa đâu nhé! Cửa sổ cũng không!

Lưu Bỉnh chưa nói được mấy câu, đã bị em làm cho nghẹn chết đi sống lại, cuối cùng anh ta chỉ có thể đem ánh mắt chuyển đến anh xã già nhà em, nhưng mà anh già vẫn làm bộ như không thấy gì cả.

Cuối cùng anh ta đành phải không cam lòng cáo từ, sau đó còn để lại một câu vô cùng đáng đánh cho một trận, “Tôi còn tiếp tục đến.” Em lại đột nhiên nhớ tới câu cửa miệng của Hôi Thái Lang(2) (Sói xám lớn) không ngừng bị đánh bay có chút giông giống lời này.

(2) Nhân vật trong bộ phim hoạt hình “Hỉ dương dương dữ đại hôi lang” nổi tiếng của Trung Quốc, kể về cuộc đấu trí giữa một bầy dê và hai con sói.

Chờ Bụi Thái Lang đi rồi, anh xã xoay người lại nói:

“Chuyện này suy nghĩ cẩn thận kỹ càng, dù sao đứa nhỏ quả thật là con người ta.”

“Thế thật phải đem Nam Nam trả lại cho anh ta ư!” Em không muốn, một ngàn lần, một vạn lần không muốn. Anh ta nghĩ nuôi dạy trẻ con dễ như trồng cây cứ tưới nước rồi phơi nắng là có thể lớn lên chắc? Em phải lo lắng đứa nhỏ nhà em có thể bị tự kỷ hay không, có bị bệnh kén ăn hay không, có thể đánh nhau với bạn hay không, vân vân mà mây mây. Làm Trần Tư Nam nhà em từ một tiểu tử giống hệt con nhím biến thành tiểu đáng yêu như bây giờ, dễ dàng lắm chắc? Em dựa vào cái gì phải chắp tay đưa cho người ta chứ?

“Chúng ta sẽ thương lượng sau.” Theo như lời anh xã không phải là em với anh, mà là cả gia đình, bao gồm ba ba, mẹ mẹ, Bảo Bảo, Bối Bối nhà em, còn có chị cả anh rể cùng ba chồng, thừa dịp Trần Tư Nam đến trường liền mở một hội nghị gia đình ở trong phòng bệnh của em.

Trong hội nghị, chỉ có một mình em kiên trì không thể đem Trần Tư Nam chắp tay nhường cho, ý kiến của những người khác đều là phải xem ý của đứa nhỏ, dù sao hai người kia cũng có quan hệ huyết thống. Theo nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số, em nhanh chóng bị mọi người xem nhẹ. Vì thế, sau khi hội nghị kết thúc em còn có chút ủ rũ. Mẹ mẹ vốn định khuyên nhủ em, lại bị anh xã vô lại khuyên đi mất.

“Anh kêu mẹ mẹ em trở về cho em!” Em thật sự không ngờ tới mẹ mẹ thật sự nghe anh khuyên, rời đi!

“Đừng náo loạn, đừng náo loạn! Ăn một chút nào, mau há mồm.” Anh xã một tay cầm bình giữ ấm một tay cầm thìa.

“Em không ăn nổi.” Con đều bị mọi người đưa đi, em tức giận.

“Nha đầu ngốc nghếch~ Nếu em là Nam Nam, em sẽ đi theo người xa lạ sao?” Anh già phúc hắc này!

Vì thế, em thực hăng hái ăn sạch sành sanh đồ ăn trong bình giữ ấm, còn vui vẻ ợ một tiếng, anh xã bĩu môi, coi như không nghe thấy cái gì. Em uống thêm một ngụm nước, vừa rồi quá kích động, đã quên mất phải bảo trì dáng vẻ. Kết quả không biết đầu óc anh xã hỏng hóc ở đâu, liền thấu tới hôn miệng em. **** a~~ em yêu anh chết mất! Nếu mỗi ngày anh có thể trình diễn một lần tiết mục như vậy, em sẽ chết mà không uổng phí….

“Nếu Nam Nam thật sự muốn đi, em cũng đừng ngăn đón con, có thể làm được không?”

Thì ra nụ hôn vô duyên vô cớ này, cũng là có nguyên nhân.

“…” Không làm được, cho nên em lựa chọn trầm mặc.

“Trước đừng suy nghĩ nhiều quá, anh cùng em chơi trò chơi.” Nói xong anh xã thật sự lấy ra PSP đánh cho em cửa em vẫn chưa qua được.

PSP vốn của Bối Bối, bị em đoạt lấy đến đây. Bởi vì ở bệnh viện thật sự nhàm chán, dùng máy tính có phóng xạ, xem di động cũng có phóng xạ, xem TV thì không có tiết mục thú vị, chỉ có thể lấy cái này mỗi ngày chơi trò chơi. Lúc đầu anh xã không hiểu vì sao em và Bối Bối lại thích thú một thứ máy móc nhỏ bé như thế, sau đó dưới ảnh hưởng của em, anh bắt đầu chơi thử, sau đó nữa thì thật sự ham thích mấy trò chơi chém chém giết giết. Nhìn anh già vẻ mặt nghiêm túc chơi trò chơi, thật ra vẫn rất khả ái, đáng yêu, em nhịn không được lao đến hôn hai má anh một cái, có chút đau đau, vì anh già quên cạo râu.

“Đừng nghịch…” Anh xã lắc đầu né tránh em hôn môi, đôi mắt một mí nhìn chằm chằm màn hình PSP.

“…” Nói thật dễ nghe, giúp em nghĩ thấu đáo, còn không phải vì ham muốn cá nhân của anh?! Hừ ~ Em cắn một ngụm lên lỗ tai anh xã, anh đau kêu ngao ngao, PSP trong tay bị rơi trên mặt đất, nát.

“…. Em lại làm sao vậy?” Anh xã ôm lỗ tai, vô cùng oan ức nhìn em.

“Em không cho phép ánh mắt anh tồn tại thứ gì có thể làm tổn hại địa vị của em!” Hừ ~ Em cũng nữ vương một phen, lời kịch này là em học được từ một bộ truyện ngôn tình, lúc ấy nhìn thực vớ vẩn, hiện tại đi thử cũng rất thích.

“Tiểu nha đầu này! Lát nữa giải thích với Bối Bối thế nào? Đây chính là số lượng giới hạn.” Anh xã nhẫn nại cười xoa xoa đầu em, sau đó ngồi xổm xuống nhặt lên các mảnh của PSP đặt ở trên bàn định lắp lại.

“Có tin hay không cả Bối Bối em cũng quăng ngã?” Hừ ~~ Còn dám nhớ thương người khác.

“Anh sẽ làm hết sức để Nam Nam ở lại bên cạnh em, đừng khổ sở nữa. Cùng lắm thì lên tòa án.” Anh già rốt cuộc vẫn là có vẻ hiểu biết em.

“Nhưng người kia dù sao vẫn là cha ruột thằng bé…” Ra tòa có vẻ chúng ta không có nhiều lợi thế.

“Quyền giám hộ nằm trong tay chúng ta, cha ruột thì làm sao? Tin tưởng anh ~~~” Anh xã vỗ vỗ tay của em, tiếp tục nghiên cứu PSP bị vỡ.

“Anh đừng sửa, không sửa được đâu. Lát nữa em nói với Bối Bối, nó cũng không dám làm gì em.” Hừ, mặc dù ở bên ngoài em bị người khác bắt nạt, nhưng ở nhà vẫn không có ai dám bắt nạt em. Nhưng mà vì sao những lời này nghe không được tự nhiên cho lắm nhỉ? Cảm giác cứ như em đang bạo lực gia đình…

Lưu Bỉnh kia quả nhiên không quá hai ngày đã lại đây, hơn nữa còn trực tiếp đi vào phòng bệnh của em, ngay cả bó hoa tươi cũng không mang đến.

“Trần phu nhân, cô đã nghĩ kĩ chưa?” Anh ta lập tức đi thẳng vào vấn đề.

“Tôi chưa từng nghĩ tới.” Cái đấy còn cần phải nghĩ ngợi sao, chắc chắc sẽ không trả lại đứa nhỏ cho anh!

“Tôi thật sự rất muốn đưa đứa nhỏ về nhà chăm sóc cho thằng bé. Tôi là một người cha thất bại, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ. Nhưng, tôi muốn bù đắp lại, hy vọng cô có thể cho tôi cơ hội này, mặc kệ nói như thế nào, tôi là cha ruột thằng bé.” Lại còn nhấn mạnh chữ cha ruột.

“Vậy anh có thể cho thằng bé một người mẹ ruột còn yêu thương nó hơn tôi sao?” Hừ ~ Dù sao em đoán chắc, Mạnh Thi Vũ đã thành người thực vật, khẳng định là không có khả năng cùng anh ta kết hôn được. Đến lúc đó anh ta đương nhiên sẽ phải tìm cho đứa nhỏ một mẹ kế! Cha ruột dù có thân thiết thế nào, cũng không thể thắng nổi ảnh hưởng mạnh mẽ của danh từ “mẹ kế”. Em nhiều nhất cũng chỉ là một người mẹ nuôi, nhưng còn dễ nghe hơn mẹ kế.

 

048

Cha ruột dù có thân thiết thế nào, cũng không thể thắng nổi ảnh hưởng mạnh mẽ của danh từ “mẹ kế”. Em nhiều nhất cũng chỉ là một người mẹ nuôi, nhưng còn dễ nghe hơn mẹ kế.

“….” Quả nhiên, anh ta lại không nói gì nữa.

“Trước đây tôi không biết sự tồn tại của thằng bé, ngẫu nhiên mới biết chính mình còn có một đứa con trai như vậy, tôi thật sự rất muốn mang thằng bé đến bên mình để bù đắp những thiếu thốn trước kia.” Lưa Bỉnh trầm mặc trong chốc lát, đột nhiên bắt đầu bước lên con đường thâm tình, cảm khái nói. Nói thật, khi anh ta nói những lời này không giống như đang đóng kịch.

“Sao anh có thể lông bông như vậy, ngay cả chính mình có con trai hay không cũng không biết!” Anh ta nói ra, như vậy em lại càng không yên tâm giao Trần Tư Nam cho anh ta.

“Tôi là bạn học hồi đại học với Tiểu Vũ, tôi vẫn luôn bội phục và ngưỡng mộ cô ấy, nhưng sau khi tốt nghiệp đại học bận bịu nhiều việc, liền ít liên lạc hơn. Tôi vốn định chờ chính mình có thành tựu, có thể cùng ngồi ăn với cô ấy mới đi tìm. Lúc ấy tôi còn ngây thơ quá, không ngờ rằng tôi tiến bộ, cô ấy cũng sẽ tiến bộ, cuối cùng tôi cũng không thể đuổi kịp cô ấy. Hơn nữa, cô ấy vẫn luôn coi tôi như em trai, tôi có thể cảm giác được.” Lưu Bỉnh đột nhiên nói ra một đoạn không đầu không cuối, nói làm em không sao hiểu nổi. Tiểu Vũ mà anh ta nói chính là Mạnh Thi Vũ? Thế thì có liên quan gì tới em chứ? Em không muốn nghe chuyện phong hoa tuyết nguyệt của người khác đâu! Đây là anh ta đang cười nhạo em và và anh xã chưa yêu đã kết hôn đây mà? Có người nào như anh ta chứ?

“Lần đó tôi đi công tác đến thành phố cô ấy sống, vốn là tính thẳng thắn, xem xem cô ấy có thể cho tôi một cơ hội hay không. Lúc ấy tôi coi như cũng có chút thành tựu, tuy rằng không vĩ đại như cô ấy, ít nhất cũng không phải dạng không làm nên trò trống gì. Tôi thật không ngờ tới, tôi còn chưa đi tìm cô ấy, đã tình cờ gặp lại nhau trong một quán bar. Lúc ấy tôi cảm thấy đây chính là duyên phận, vì thế lấy hết dũng khí thổ lộ với người ta, rồi cô ấy đồng ý nhanh chóng, vẫn còn dặn tôi nhanh nhanh cử hành hôn lễ, cô ấy đã đợi rất lâu rồi. Lúc ấy tôi quá mức hồi hộp cùng hưng phấn, căn bản không nhận ra cô ấy không được bình thường.” Vất vả lắm em mới có hứng thú nghe, thế mà anh ta lại đi tạm dừng, hai tay nắm chặt, hình như rất khó chịu. Em đoán chắc là thời gian đó Mạnh Thi Vũ đã sinh bệnh.

“Thời gian tôi đi công tác đó, chúng tôi rất vui vẻ hạnh phúc, giống như bất cứ cặp tình nhân yêu đương cuồng nhiệt nào. Tôi thật là hai mắt như mù, không phát hiện ra cô ấy có gì dị thường, thậm chí ngay cả chuyện vì sao cô ấy thường bận chết đi sống lại mà bây giờ lại có thời gian nghỉ ngơi dài như vậy cũng không nghĩ ra. Công việc xong xuôi rồi, tôi muốn cô ấy cùng trở về với mình ra mắt cha mẹ tôi, sau đó xác lập quan hệ, mau chóng kết hôn. Nhưng cô ấy cứ khăng khăng nói chính mình còn bận công tác không thể tự tiện rời đi, sẽ ở đây chờ tôi trở lại. Tôi biết, một khi cô ấy kiên trì điều gì thì sẽ không buông tha, liền không tiếp tục miễn cưỡng nữa, chỉ có thể nhanh chóng trở về sau đó nói cho trong nhà biết tin tức này. Lúc tôi xử lí chuyện trong nhà và công ty, đi tìm cô ấy, cô ấy đã biến mất. Từ ngày đó tôi vẫn luôn luôn đi tìm cô ấy, tìm điên cuồng, những cũng không có bất cứ tin tức nào. Mấy ngày hôm trước, tôi nghe một người bạn học cũ nói cô ấy sinh bệnh, đang ở trại an dưỡng. Đến trại an dưỡng tôi mới biết cô ấy có một đứa con trai, hơn nữa nhìn ngày sinh của thằng bé, hẳn là con của tôi. Thật là tôi vừa biết sự tồn tại của thằng bé, cũng không phải cố ý mặc kệ con mình.” Anh ta lại đem đề tài chuyển về thằng con cả nhà em.

“Lưu tiên sinh, tôi không có hứng thú với chuyện phong hoa tuyết nguyệt của hai người, tôi hơi mệt, muốn nghỉ ngơi.” Được rồi, em thừa nhận em thực ti bỉ.

“Mẹ mẹ! Mẹ có nhớ con không, có nhớ không?!” Lưu Bỉnh còn chưa kịp mở miệng, con trai cả nhà em lưng đeo túi xách đột nhiên nhảy vào lòng em.

“Nhớ muốn chết à~ Hôn cái nào!” Ánh mắt Lưu Bỉnh hoàn toàn bị sự xuất hiện của thằng bé hấp dẫn, em cuống quít ôm chặt lấy Trần Tư Nam, ngăn cách ánh mắt nóng rát của anh ta. Tiểu tử kia còn rất kích động, chu chu cái miệng chụt chụt hôn loạn lên mặt em, hôn đến khi mặt em dính đầy nước miếng mới bỏ qua.

“Hôm nay sao lại hưng phấn như vậy?” Tiểu tử kia quá nhiệt tình làm cho em không chống đỡ được, theo em đoán, chắc chắn đã xảy ra chuyện tốt gì đó.

“Xem, đây là cái gì!” Quả nhiên, Trần Tư Nam đột nhiên đắc ý dào dạt ưỡn bộ ngực nhỏ vô cùng cao, nhưng mà em quan sát cẩn thận một phen cũng không phát hiện gì ra cái gì khác lạ.

“……” Làm sao vậy làm sao vậy? Ai tới nói cho em, đứa nhỏ này ưỡn ngực cao như thế làm cái gì? Em không hiểu ra sao hướng sang Lưu Bỉnh đang ngẩn người cấu cứu. Nhưng mà khi em nhìn khuôn mặt ngốc hồ hồ kia liền buồn bực, phỏng chằng anh ta còn không bằng em đâu!

“Hoa hồng nhỏ này mẹ mẹ!” Vẻ mặt của tiểu tử kia thật phấn khích, vừa vội nói vừa thẹn thùng.

“Bảo bối đáng yêu của mẹ! Con giỏi quá!”

Rốt cục thì em cũng thấy rõ ràng bông hoa hồng nhỏ trên ngực áo bé. Xin tha thứ cho em không biết, lớn như vậy, lần đầu tiên em tiếp xúc gần gũi với bông hoa hồng nhỏ đại biểu cho vinh dự như vậy, cho nên nhất thời xem nhẹ. Khụ khụ, con người em như vậy, tự nhiên là không có cơ hội được đến hoa hồng nhỏ rồi! Mới trước đây đừng nói đến hoa hồng nhỏ, có thể giúp lớp học không thụt lùi, giáo viên cũng đã thắp hương, niệm a di đà phật rồi.

Trần Tư Nam cũng là lần đầu tiên được hoa hồng, còn không chờ em hỏi, cái miệng nhỏ nhắn đã kể hết sạch sành sanh chuyện thằng bé ở trường học giúp người khác làm vui ra.

“Nam Nam thật sự là bé ngoan!” Nghe xong chuyện xưa, em còn chưa mở miệng, đã bị Lưu Bỉnh giành khích lệ trước. Em lườm Lưu Bỉnh một cái, tỏ vẻ bất mãn mãnh liệt. Nhưng người ta căn bản không có nhìn đến em, đôi mắt nóng bỏng nhìn cậu cả nhà em, cứ việc chỉ có thể nhìn thấy một cái ót.

“Mẹ mẹ ơi, chú này là ai?” Một giây trước tiểu tử kia còn vui vui vẻ vẻ, ngay sau đó xoay người vô cùng cảnh giác nhìn Lưu Bình đang kích động, thân thể nhỏ bé che chắn đằng trước em. Thì ra tiểu tử kia vừa mới phát hiện ra trong phòng còn có người lạ. Em bị động tác của tiểu tử kia cảm động rối tinh rối mù, còn cha ruột của thằng bé thì lại xấu hổ rối tinh rối mù.

Nhưng, chú này là ai? Em nên giải thích như thế nào?

“Nam Nam có đói bụng không? Chúng ta bảo ba ba mua chút đồ ăn vặt lại đây chúc mừng được hoa hồng nhỏ nhé~~” Trẻ con thật dễ lừa, thằng bé quả nhiên bị em làm dời đi lực chú ý, không hề nhìn Lưu Bỉnh thêm lần nào nữa, coi như anh ta không tồn tại, gật đầu như băm tỏi chờ mong đồ ăn vặt.

Lúc này đây anh xã rất rộng rãi, mua cho hai mẹ con không ít đồ ăn vặt. Chờ tiểu tử kia ăn uống no đủ, anh thực nghiêm túc cũng thực tàn khốc giải đáp cho Trần Tư Nam vấn đề vừa mới bị quên đi. Tiểu tử kia nghe xong đôi mắt đỏ hoe, đôi tay nhỏ bé nắm chặt lấy tay và góc áo em.

“Mẹ mẹ, đừng không cần con mà… Về sau con sẽ không bao giờ ăn đồ ăn vặt nữa…” Thằng bé rúc đầu vào ngực em hu hu khóc không ngừng. Em ôm chặt con, nước mắt rơi lã chã. Cách màn nước mắt, em lườm sắc như dao về phía Lưu Bỉnh, đều vì anh ta, con cả nhà em mới có thể thương tâm như thế!

Phòng bệnh im ắng chỉ có tiếng khóc đứt ruột đứt gan của em và Trần Tư Nam, Lưu Bỉnh và anh xã đều lựa chọn im lặng.

Con cả nhà em khóc đến hôn mê bất tỉnh, Lưu Bỉnh và anh xã ôm thằng bé vô cùng lo lắng đi khoa nhi kiểm tra, kết luận đưa ra cư nhiên là khó thở, tạm thời lên cơn sốc. Một đứa nhỏ, cứ như vậy bị tức ngất đi thôi! Em chán ghét kẻ chọc gậy bánh xe Lưu Bỉnh, nhìn cũng lười nhìn anh ta. Em nghĩ, nếu sau đây mà anh ta còn nói cái gì đến muốn đem Trần Tư Nam cho anh ta, em đây sẽ dùng bất cứ giá nào, giống như anh xã nói, mặc dù phải lên tòa án cũng phải giữ thằng bé lại bên cạnh vợ chồng em. Đem Trần Tư Nam gửi gắm cho một người cha như vậy, em lo lắng lắm, cứ việc dòng máu trong thân thể thằng bé là của anh ta.

Cũng may, biểu hiện của Lưu Bỉnh xem như tạm được, nhân lúc Trần Tư Nam nằm bên cạnh em truyền nước, sau khi anh ta trầm mặc nửa ngày liền hít sâu một hơi, sờ sờ hai má của tiểu tử đang ngủ say, nói:

“Thằng bé, hai người nuôi.”

Nói xong, đôi mắt của anh ta hơi đỏ lên. Em ngẩn ra, lại không đành lòng nhìn anh ta. Thật ra, anh ta cũng tạm được, làm một người cha, ít nhất đạt tiêu chuẩn.

“Anh đã nói như vậy, tôi sẽ thay anh nuôi nấng thằng bé, chờ nó lớn lên một chút, có khả năng tự suy nghĩ, sẽ để cho nó quyết định lại, là đi hay ở. Mặc kệ đến lúc đó thằng bé lựa chọn như thế nào, chuyện anh là cha ruột của nó chúng tôi không có chút giấu diếm.” Em phỏng chừng anh xã đã chuẩn bị đoạn nói này từ trước rồi, anh xã già bụng dạ đen tối này, nhìn qua còn đường đường vẻ chính khí nghiêm nghị.

Lưu Bỉnh đứng bên cạnh ngắm nhìn tiểu tử kia thêm chốc lát, mới cúi đầu quyết tuyệt hôn lên hai má tiểu tử kia, lưu luyến không rời rời đi. Tiểu tử kia tỉnh lại liền nhìn khắp bốn phía, có thể là bởi vì không nhìn thấy Lưu Bỉnh, lặng lẽ thở ra một hơi rồi chui vào lòng em bắt đầu im lặng gạt nước mắt. Em đang nghĩ phải khuyên nhủ con như thế nào, con đã ngẩng đầu lên vô cùng đáng thương nói với em:

“Mẹ mẹ, con gặp một cơn ác mộng, mơ thấy ba ba mua cho con một đống đồ ăn vặt, chờ con ăn xong, ba mẹ liền không cần con!”

Em và anh xã hai mặt nhìn nhau, năng lực tự thôi miên của đứa nhỏ này cũng thật cường đại! Khi thằng bé còn nửa tỉnh nửa mê, em và anh xã nhất trí nói đó là một giấc mộng. Sau đó thừa dịp thằng bé không chú ý, ném toàn bộ vỏ đồ ăn vặt trên bàn ra ngoài.

Thật ra, Trần Tư Nam cũng không rõ ràng lắm rốt cuộc kia là sự thật hay cảnh trong mơ, một thời gian dài sau bé cũng không dám ngủ một mình, còn không cho người khác ngủ cùng, kiên trì tranh giường bệnh với em. Có đôi khi nửa đêm tiểu tử kia nói mớ, cầm lấy góc áo của em nói “Con không đi, con không đi.”

Hơn nữa, thằng bé thật sự không còn ăn đồ ăn vặt.

Em nhìn thân thể bé nhỏ cuộn tròn trong lòng mình, tròng lòng khó chịu vô hạn. Em không biết Mạnh Thi Vũ đã nghĩ như thế nào, rõ ràng thích anh xã của em, lại còn phát sinh quan hệ với người khác, rồi còn sinh ra đứa nhỏ này. Cô ta thì hay rồi, nhắm mắt xuôi tay, không quan tâm đến chuyện gì nữa. Nhưng, đứa nhỏ sẽ gặp phải chuyện gì, cô ta có từng nghĩ tới hay không? Nếu thằng bé không gặp được vợ chồng em, hoặc là anh xã cưới một người đàn bà ngực to vừa hung hãn vừa dũng mãnh, Trần Tư Nam sẽ phải sống như thế nào?

Bây giờ Trần Tư Nam rất thân thiết với em, thằng bé phát hiện kẻ ác trong mộng thật sự không xuất hiện mới bắt đầu giống như trước kia. Được em dẫn dắt, bé chậm rãi bắt đầu ăn đồ ăn vặt, chỉ là không ham thích như trước kia nữa. Em có chút hối hận quyết định ngay lúc đó, thật sự không nên nhất thời mềm lòng, nhìn Lưu Bỉnh đáng thương mà tàn khốc nói cho Trần Tư Nam nhà em sự thật chết tiệt đó. Trải qua chuyện này, em càng thêm yêu thương Trần Tư Nam, anh xã vẫn như cũ, nên nghiêm túc thì nghiêm túc, nên lơi lỏng thì lơi lỏng . Nhưng cũng thực rõ ràng, thời gian anh dành cho tiểu tử kia cũng nhiều thêm một chút. Đứa nhỏ này đáng thương, thật sự. Em và anh xã thương lượng một chút, quyết định không nói cho thằng bé thân thế của nó, chờ thằng bé trưởng thành nói cho nó chân tướng sự thật cũng không muộn. Dù sao, em không muốn làm cho đứa nhỏ khổ sở thêm nữa. Trên phương diện này, đương nhiên là anh xã cực lực ủng hộ em.

 

049

Em và anh xã thương lượng một chút, quyết định không nói cho thằng bé thân thế của nó, chờ thằng bé trưởng thành nói cho nó chân tướng sự thật cũng không muộn. Dù sao, em không muốn làm cho đứa nhỏ khổ sở thêm nữa. Trên phương diện này, đương nhiên là anh xã cực lực ủng hộ em.

Lưu Bỉnh chọc gậy bánh xe vừa đi, Trịnh Thái mất tích bấy lâu đột nhiên xuất hiện trong phòng bệnh em. Mẹ mẹ tốt bụng chia cho anh ta nửa bát súp của em. Cũng được thôi, thời gian này em uống súp sắp nôn ra tới nơi rồi, để cho anh ta uống hộ em một nửa, em thập phần vui vẻ. Mẹ mẹ và Trịnh Thái hàn huyên một lúc, nhìn nhìn đồng hồ, thu thập cả túi quần áo bẩn của ba mẹ con em đi về, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, năm phút sau anh xã chắc sẽ lại đây, giúp trông nom hai đứa nhỏ đều nhỏ ngủ say bên cạnh giường.

Em nhìn nhìn Trịnh Thái, đến thăm bệnh nhân, còn không biết cầm theo giỏ quà, thật bất lịch sự.

“Anh ăn táo không?” Nhưng em vẫn cứ phải khách khách khí khí tiếp đãi anh ta, cho dù anh ta không mang quà cáp đến.

“Không ăn.” Một năm không gặp, anh ta đã học được khách khí cơ đấy, thực làm cho người ta lắp bắp kinh hãi.

“Em nhìn cái kiểu gì đấy?” Trịnh Thái kích động nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của em.

“Không có gì, em định nói anh không muốn ăn, em muốn ăn, anh gọt cho em một quả đi!” Lời này vừa nói ra, bàn tay đang cầm quả táo chuẩn bị đặt lên bàn của Trịnh Thái cứng lại giữa không trung.

“Em… Thật đúng là…” Môi anh ta run rẩy vài lần, nhận mệnh cầm lấy dao gọt hoa quả. Khụ khụ, động tác kia, thật đúng là vô cùng thê thảm, em quay đầu quyết định không nhìn tới, không lại kinh hồn táng đảm. Dựa theo lẽ thường, mọi người chúng ta đều gọt vỏ hoa quả theo chiều kim đồng hồ đúng không? Nhưng Trịnh Thái lại gọt nghịch chiều kim đồng hồ, động tác kia, rất rất không tự nhiên. Em có thể khẳng định mà nói, anh ta còn lâu mới theo kịp trình độ kĩ thuật của anh xã già nhà em.

“Em một nửa anh một nửa, anh cũng nếm thử quả táo anh gọt có hương vị ra sao.” Hình như đây là đầu tiên Trịnh Thái gọt táo, thật cẩn thận đưa cho em một nửa, cứ như là sơn hào hải vị. Em mặt không chút thay đổi nhận lấy miếng táo gồ ghề, tận lực chịu đựng không nhíu mày. Có ăn là được rồi, em không chê đông ngại tây. Nhưng mà….

Nhìn Trịnh Thái ăn đến quên cả trời đất, em cũng hé miệng, chuẩn bị cắn vào, miếng táo trong tay đã bị anh xã đoạt đi mất. Thật vô đạo đức quá đi! Cũng không phải đồ tốt đẹp gì, đáng giá để cướp khỏi miệng em đâu chứ?! Em căm tức anh xã, sau đó trơ mắt nhìn anh cắt miếng táo thành lát cắt ngâm vào chén nước ấm, sau đó cầm đũa gắp một mảnh đưa đến trước miệng em. Vì thế, khóe miệng của em chậm rãi nhếch lên, bắt đầu mỉm cười, sao em có thế hiểu lầm anh xã già nhà em chứ?! Thật là!

“Rất đức hạnh.” Vì biểu đạt lời xin lỗi đã hiểu lầm anh, em khích lệ anh xã một câu rồi hé miệng, nhưng rồi em lại trơ mắt nhìn miếng táo đưa đến bên miệng lại bay đi mất.

“Tự mình ăn!” Hiển nhiên là anh xã không thích em dùng từ miêu tả “Các bà các chị” để nói về một người “100% đàn ông” như anh, đem cái chén và đũa nhét vào tay em, mặc kệ em.

Trịnh Thái bĩu môi, ngoảnh mặt sang một bên, rất có cảm giác nhắm mắt làm ngơ. Em và anh xã làm chuyện gì khác người sao? Vẻ mặt kia của anh ta có ý gì?

“Khi nào thì Trịnh Thái về nước?” Anh xã chủ động chào hỏi anh ta, nghe ra, anh rất hiểu biết Trịnh Thái đi đầu về đâu nha. Em chỉ biết Trịnh Thái biến mất, căn bản cũng không biết anh ta ở trong nước hay ra nước ngoài?

“Vừa trở về được hai ngày, còn mắc thủ tục, phải có con dấu! Thực phiền toái con mẹ nó!” Trịnh Thái một miếng cắn hết phần thịt táo, sau đó ném phần hạt vào thùng rác. Động tác rất hào hoa tiêu sái, đáng tiếc, kết quả thật đau lòng, ném ra ngoài. Còn bị hộ lý tình cờ đi ngang qua khách sáo lườm cho một cái.

“Ha ha, nhìn cú ném thiên tài của tôi!” Cũng không biết xấu hổ, trực tiếp xem nhẹ kết quả.

Thừa dịp anh xã ra ngoài nghe điện thoại, em không nhịn được tràn đầy quan tâm hỏi anh ta ra nước ngoài làm chi vậy.

“Anh và mấy anh em kết phường lấy quặng thôi.” Trịnh Thái nhẹ nhàng quâng bơ, nhưng cứ nhìn cái vẻ mặt kia, đầy tự hào kìa ~ Hừ!

“Trời ạ! Quặng vàng hay quặng bạc?” Mắt em hiện lên toàn hình $. Ông xã của Tiểu Kê cũng là chủ khai thác mỏ vàng, chẳng lẽ anh em với Durex nhà em cũng biến thành ông chủ mỏ quặng thắt lưng giắt đầy tiền bạc? Em đây là chủ nhân của anh em anh ta, có phải cũng…

“Không phải.” Trịnh Thái lắc đầu, trực tiếp bóp chết chờ mong của em từ trong nôi.

“Quặng than quặng sắt cũng kiếm được.” Tuy rằng có kém một chút. Tâm tình của em dần dần bình phục. Trên đời này cũng không thể có nhiều mỏ vàng như vậy được! Em thay Durex nhà em thất vọng một phen.

“Là quặng thủy tinh.”

Khụ khụ khụ….

Khụ khụ khụ….

Khụ khụ khụ….

“Khụ khụ, anh… Khụ khụ, có nói thật không đấy? Ai da… đau bụng quá…. Ôi tiểu kê kê của tôi… Thánh mẫu Maria…. Jesus yêu quý…” Em sặc nước, cổ họng khó chịu, ho bụng đau quá, vuốt cổ vuốt cổ.

“Chừng nào thì em có thể bình thường một chút!” Trịnh Thái luống cuống tay chân lấy khăn tay lau cho em nửa ngày.

“Ông chủ mỏ thủy tinh, nước tắm rửa của anh có bao giờ có cặn thủy tinh không đấy?” Tiểu Kê nói có một lần nó giặt quần áo cho ông xã nhà nó, kết quả lôi được hai lá vàng sáng lòe lòe từ túi quần ra… Nha đầu chết tiệt kia thấy vàng liền sáng mắt, hai lời chưa nói lập tức đi cửa hàng vàng bạc làm một chiếc nhẫn tinh xảo, đừng nói, còn nhìn rất đẹp. Ngay cả em luôn cho rằng vàng đặc trưng cho trần tục cũng nhịn không được mà gật đầu.

“Nước tắm rửa không có, nhưng có hai khối trong túi áo.” Trịnh Thái sờ sờ trong túi quần, thật sự lấy ra hai miếng thủy tinh chưa gia công, một tím một đỏ. Tím quỷ dị, đỏ yêu diễm, em nhìn mà không thể không nheo mắt lại.

“Thích cái nào, tặng cho em.” Trần Thái nói vô cùng nghiêm túc.

Em nhìn gương mặt nghiêm túc của Trịnh Thái phía sau hai miếng thủy tinh thiên nhiên, hình như đột nhiên hiểu ra chút gì đó. Trừ bỏ cha mẹ người thân, không ai vô duyên vô cớ đối tốt với mình. Em ngây người nhìn Trịnh Thái, lắc lắc đầu. Trịnh Thái bất đắc dĩ cười cười cất hai khối thủy tinh đi, lại lấy ra một mảnh Ngọc Quan Âm không để ý em phản đối giúp em đeo vào cổ, sau đó vỗ vỗ đầu em nói:

“Cái này có thể nhận.”

Thì ra, hai miếng thủy tinh kia thật không thể tùy tiện nhận lấy.

“Bây giờ thân thể em không khỏe, miếng Ngọc Quan âm này có thể ổn định âm khí quá nặng trong thân thể, điều dưỡng cơ thể, đừng tùy tiện cởi xuống.”

Trính Thái nhìn em vô cùng nghiêm túc. Sau đó, anh ta liền đứng lên, đầu cũng không ngoảng lại đi khỏi. Trịnh Thái… đi rồi. Em nhìn theo hướng Trịnh Thái biến mất, lại nhìn nhìn Ngọc Quan Âm trên cổ, đột nhiên có chút phiền muộn, lại giống như phải đeo thêm gánh nặng nào đó. Có một số việc, làm như không biết cái gì thì tốt hơn. Đôi khi, hồ đồ còn hay hơn hiểu rõ. Trịnh Thái vừa đi, em có chút bần thần, không biết anh ta còn có thể đột nhiên xuất hiện trước mặt em nữa không. Kỳ thật, em rất thích người bạn này.

 

050

Trịnh Thái vừa đi, em có chút bần thần, không biết anh ta còn có thể đột nhiên xuất hiện trước mặt em nữa không. Kỳ thật, em rất thích người bạn này.

“Anh xã à, hình như em… phạm sai lầm.” Anh xã gọi điện thoại trở về, em lấy Ngọc Quan Âm trên cổ ra cho anh xem, tâm tình hơi hơi không yên.

Anh xã thản nhiên nhìn thoáng qua, không nói lời nào, trực tiếp nhét Ngọc Quan Âm vào trong áo, sau đó dùng chăn gói em thánh cái bánh chưng, mới ngồi xuống rót chén nước. Em vừa định mở miệng nói em không khát, anh liền cầm cái chén lên tự mình uống nước, căn bản không thèm để ý đến em. Anh già này! Rất đáng giận!

Hai đứa nhỏ trên giường, không biết là Đại bảo hay Nhị bảo, bắt đầu gào khóc, đánh vỡ trầm mặc giữa hai vợ chồng. Anh xã ôm lấy đứa nhỏ dỗ dành một lát, vẫn cứ khóc.

“Có thể là đói bụng.” Hộ sĩ nhìn nhìn đồng hồ, mở miệng nói.

Em vừa nghe thế, đôi mắt liền đỏ. Nhưng việc cho con bú sữa là nghĩa vụ mà mẹ mẹ là em phải chấp hành, đành phải ngân ngấn nước mắt bế lấy đứa nhỏ để con bú. Con bú đau quá! Tiểu tử kia bú rất hăng hái, còn dùng mấy chiếc răng chưa mọc hết kẽo kẹt kẽo kẹt cắn lấy “hạt đậu đỏ”. Đứa nhỏ này nghĩ “hạt đậu đỏ” của em là “bánh nghiến răng” (*)sao! Đấy là bảo bối của bảo bối nha!

(*) Bánh nghiến răng: Khi trẻ con mọc răng sữa, thường thích cắn những thứ cứng rắn, hay đưa ngón tay vào trong miệng hay cắn nụ hoa mẹ. Cho nên vào giai đoạn này có thể cho trẻ ăn một ít bánh nghiến răng, giúp răng sữa mọc nhanh hơn, bỏ thói quen cắn nụ hoa.

Một đứa bú no xong, còn chưa kịp thở ra một hơi, đứa còn lại cũng bắt đầu khóc lên, hai đứa đều là tổ tông, mẹ hầu hạ còn không được sao?

“Đau quá…” Nhịn đau để hai đứa nhỏ bú no, em uất ức cầm lấy meo meo, tội nghiệp nhìn anh xã. Anh nhíu nhíu mày, lại nhìn nhìn cô hộ sỹ đang mát xa tay chân cho bọn nhỏ, cắn răng một cái, vươn tay nhẹ nhàng giúp em mát xa meo meo và “hạt đậu đỏ.”. Ai….. Đau…. Đau chết mất.

“Anh xã à, anh sẽ không nói một tiếng liền rời bỏ em?” Được hầu hạ thư thái, em mới có sức lực sẫu não.

“Nha đầu ngốc lừa đảo!” Anh xã nhìn em hết đau, * nhéo meo meo một cái rồi giúp em mặc quần áo, đắp chăn lên, thuận tiện hôn lên hai má em, làm em hạnh phúc quá, cười ngây ngô ngây ngô trong chốc lát. Nhưng, mới nở nụ cười được chốc lát, em mới phát hiện ra anh xã vừa mắng em khờ! Vì thế, em nổi giận.

“Anh mới ngốc, cả nhà anh đều ngốc!”

Nói xong, em liền ủ rũ. Có thể em ngốc thật, toàn bộ đội đều biết con gái Kim Bảo Bối nhà Kim tư lệnh khờ đáng yêu. Khờ, không phải chính là ngốc sao! Nói như vậy cũng không phải không có sâu xa cội rễ.

Mới trước đây, ba ba rất ít khi về nhà. Có một lần ba ba trở về, em ngây ngô nhìn ba người đàn ông cao to phong trần đầy vẻ mệt mỏi trước mặt, đứng ở đó không biết làm sao, dưới ánh mắt mong chờ của mọi người vặn xoắn mấy đầu ngón tay không được tự nhiên cả nửa ngày, không biết nên hướng về người nào gọi ba ba. Trời biết người nào là ba ba em, nhưng em thì không biết. Cuối cùng, em giống đà điểu nghiêng đầu đối với không khí gọi ba ba, dậm hai chân ngắn ngủn bé xíu hướng bên ngoài chạy, lại bị mẹ mẹ tay nhanh mắt lẹ bắt lại được. Ngay khi bị nắm lại, đôi mắt nhỏ của em liền đỏ, vì sao mẹ mẹ lại đưa cho em vấn đề nan giải như vầy chứ? May mà mẹ mẹ không tiếp tục làm khó em, mà nói nhỏ vào tai em nhắc:

“Bảo Bối nhi, người mặc quân trang là ba ba.”

Em bổng nhiên bừng tỉnh, lạch bà lạch bạch chạy tới ôm chân ba ba mặc quân trang màu xanh lục, bập bẹ gọi ba ba. Sau đó đáng thương ngẩng đầu mong đợi nhìn ba ba xa lạ trong truyền thuyết. Ba ba bối rối một lát liền ôm lấy em. Hai chú nhân viên cần vụ đều bật cười, hàm răng trắng bóng khiến em nheo mắt lại. Em nhìn vào ba ba một tẹo, sau đó mân mê cái miệng hồng hồng hôn chụt chụt lên gương mặt đầy râu của ba ba. Em thề, đây không phải là em tự nguyện, mà là nhiệm vụ mẹ mẹ giao cho em, bằng không em sẽ không được ăn thịt.

Ba ba hoàn toàn không giống mẹ mẹ, mẹ mẹ mềm mềm thơm thơm, muốn hôn chỗ nào liền hôn. Hôn ba ba còn phải tìm đúng chỗ, hai nụ hôn trước đều thơm lên quai hàm ba, môi bị râu đâm ngưa ngứa. Em thơm hai cái liền cảm thấy khó chịu, liền cách ra quan sát trong chốc lát, ngây ngô lắc lư, lắc lư hôn lên môi ba ba, ba ba cứng người lại rồi. Mẹ mẹ ở bên cạnh thực không phúc hậu cười ra tiếng. Em đang nghĩ chắc em làm sai rồi, kết quả ba ba chỉ ngây người một lát, rồi ôm lấy em hôn mạnh vài cái, làm cho em bị râu cọ vào, liên tục kêu ôi ôi, nhưng mà không ai để ý đến em.

Cho dù bị cọ , em vẫn có thu hoạch nhất định. Có kinh nghiệm lần này, em đã hiểu ra, người nào mặc quân trang chính là ba ba. Lần thứ hai gặp ba ba là mẹ mẹ mang em đi vào quân đội. Xuống xe, em vừa thấy người thứ nhất mặc quân trang liền giậm hai chân ngắn ngủn lắc lư chạy ào đến, mẹ mẹ muốn ngăn cũng ngăn không kịp. Nhưng mà em vừa định kêu ba ba thì lại có thêm một người mặc quân trang đi đến bên cạnh, ngay tại lúc em đây còn đang bối rối tự hỏi cuối cùng người nào là ba ba thì lại có một đám người mặc quân trang đi trên đường.

Vì thế, em oa một tiếng khóc thét lên, vừa khóc vừa kéo mẹ mẹ chạy ra cửa, miệng còn hô to:

“Mẹ mẹ chạy mau! Nơi này có yêu quái!”

Ân, lúc đó em vừa mới xem xong Tây Du kí tập thật giả mĩ hầu vương.

Vì thế, các chú trong bộ đội đều biết, Kim Bảo Bối nhà Kim Tư lệnh…. Khờ đáng yêu = ngốc đáng yêu.

Trải qua chuyện này, ba ba em cũng không dám để mẹ mẹ mang theo con đến thăm ông. Cho nên mọi người đều không biết, Kim Bảo Bối khờ đáng yêu có hai đứa em thông minh tuyệt đỉnh, chúng nó chưa bao giờ không nhận ra ba ba, chỉ là lười nhận thức ba ba thôi.

Mặc kệ thế nào, anh xã bị em cuốn lấy không còn cách nào, mới có lệ nói cho em:

“Rồi rồi, anh tuyệt đối không bỏ rơi em.”

Có lệ cũng được, thật lòng cũng được, dù sao cũng ghi tạc trong lòng. Em tin tưởng anh xã già nhà em chỉ là ngượng nói cho em những lời này theo kiểu thâm tình sướt mướt, mới cố ý dùng thái độ này. Anh già này ghét nhất mấy chuyện tình trường nhi nữ.

Buổi tối mẹ mẹ lại đây, vô tình nhìn thấy Ngọc quan âm trên cổ em, cầm trong tay tìm tòi nửa ngày mới nói:

“Đây cũng không phải vật thường.” Không thể hoài nghi mẹ mẹ em nói, ba ba của mẹ hay là ông ngoại em đời đời đều mở cửa hàng bán ngọc, rất có danh tiếng. Cho tới bây giờ, vài ông cậu của em đều là Thái sơn Bắc đẩu trong giới buôn bán ngọc đó.

“Thật không…” Nghe mẹ mẹ nói, tâm tình của em càng kém, em nợ Trịnh Thái còn ít sao! Em thà rằng miếng Ngọc Quan Âm này chỉ là thứ bình thường giá hai ba đồng còn hơn!

“Con nha! Con muốn mẹ nói con thế nào hả? Đã kết hôn ba năm rồi, còn không biết nặng nhẹ. Bây giờ đã có hai đứa con rồi…” Mẹ mẹ vừa nói vừa vỗ vỗ má em, đây xem như dùng cách trừng phạt về thể xác sao?

“Ba đứa, con là bà mẹ ba con….”Đừng quên thằng con cả nhà em, trẻ con rất mẫn cảm đấy! Em lắc lắc đầu nhìn xung quanh, may mà con cả nhà em không ở đây, bằng không tiểu tử kia lại gặp ác mộng!

“Được được được, ba đứa ba đứa! Bảo Bối à, nghe mẹ mẹ một câu, trước kết hôn, con có thể tùy tiện kết bạn, cả trai lẫn gái, chỉ cần trong lòng mình thanh thanh bạch bạch là được. Nhưng, sau khi kết hôn, sẽ không thể tùy tiện như vậy được đâu. Con trong sạch, nhưng có chắc chắn người khác trong sạch không. May mà Tiểu Nam thông thoáng, không chấp nhặt với con. Nếu đổi lại là con, còn không làm loạn tung nhà lên rồi!” Mẹ vợ nhìn con rể, càng nhìn càng vừa lòng. Mẹ mẹ em hoàn toàn bị anh già nhà em mua chuộc rồi. Cái gì mà bảo em làm loạn tung nhà? Anh già nhà em thiếu hồng nhan tri kỉ chắc? Kết hôn được hai năm, xuất hiện hai cô, cũng không thấy mái nhà nhà em bay mất nha!

Em vô cùng tức giận, coi mấy lời này của mẹ mẹ như bữa ăn khuya tiêu hóa luôn. Nhưng chờ lúc anh xã lại đây ngủ cùng, em lại học theo trâu bắt đầu nhai lại. Cẩn thận ngẫm lại, mẹ mẹ nói cũng có lý của nó. Vì thế, em không để ý tới vẻ kháng nghị của anh xã, dùng bàn tay nhỏ nhắn của em lôi kéo bàn tay to lớn của anh, thấp giọng tỉ tê với anh:

“Anh xã, em chỉ yêu anh.”

Khó được, anh xã chủ động hôn em. Đầu tiên là anh im lặng nhìn em một thoáng, sau đó thở dài khe khẽ, rồi hôn em. Em ngoan ngoãn ngẩng đầu nhắm mắt lại nhận nụ hôn của anh xã. Anh xã cai thuốc lá, miệng không còn mùi thuốc, cho nên em hôn quên hết tất cả, mãi tận khi chú em nhà em cứng lên, đỉnh vào thắt lưng em nhiệt tình chào hỏi.

“Anh thật đáng khinh, ngay cả bệnh nhân cũng không buông tha.” Em thở đều đều rồi mới trêu chọc anh xã. Anh không nói lời nào, thở phì phì đem em đặt xuống giường bệnh, vén áo em lên, như sói đói mồ mồi cắn em vài miếng rồi chôn đầu vào ngực em hít sâu. Anh già như vậy thật sự rất man, rất khêu gợi, làm cho em kích động chút chút một phen.

Ngày hôm sau, em cho Đại bảo bú sữa trước mặt mẹ mẹ, vén quần áo lên, cả hai người đều choáng váng, thật nhiều vết răng nha!

“Đây đây — đây– Anh già đáng chém ngàn đao!” Em đỏ mặt, đổ hoàn toàn trách nhiệm lên người anh xã. Mẹ mẹ mặt không chút thay đổi tiếp tục chải tóc, lựa chọn không nhìn, nhưng em nhìn thấy rõ ràng người mẹ đều run run rồi, muốn cười thì cứ cười ra đi! Thật là, mẹ như vậy chỉ làm con càng xấu hổ thêm thôi~~

Em cảm thấy em sắp bị hai tên tiểu tử kia hút khô rồi. Mẹ mẹ và anh xã thương lượng xong quyết định tìm vú em cho đứa nhỏ. Nhưng giờ vú em cũng không phải dễ tìm, thân thể khỏe mạnh, nhân phẩm tốt đẹp, thói quen cuộc sống bình thường… yêu cầu còn rất nhiều. Kết quả ngày hôm sau chị cả đến dẫn theo một người phụ nữ trung niên mập mạp nhưng rất hòa ái lại thân thiết, nói là đưa vú em lại đây cho em. Ôi thánh mẫu Maria, sao chị cả có thể nói chuyện sơ ý như vậy được! Không phải là em cần bú sữa, mà Đại bảo nhi Nhị bảo nhi nhà em mới cần!

Người phụ nữ trung niên này gọi là chị Khánh, hai năm trước từng làm vú em cho Đản Đản và Cầu Cầu, đại tỷ thay đổi bảy người vú em trong một tháng sau đó giữ chị Khánh lại. Có chị cả đề cử, mọi người cũng yên tâm.

“Ba ba nhờ chị chuyển lời, Bảo Bối nhi là đại công thần nhà họ Trần!” Chị cả cầm tay em cười nói.

“Ừm! em cũng cho rằng như vậy!” Ha ha, ai bảo em một hơi sinh một đôi long phượng thai đâu! Em phải kiêu ngạo, em tồn tại! Hallelujah!!!

“Đã làm mẹ rồi, sao còn trẻ con như thế!” Chị cả vỗ vỗ đầu em.

“…. Em có nên làm gương cho bọn nhỏ?” Chị cả nói như vậy, em đột nhiên thấy áp lực khá lớn.

“Em ngoan ngoãn là được rồi, về chuyện đứa nhỏ, Tiểu Nam tốn nhiều công sức hơn vậy.” Chị cả, thật ra chị đang khinh bỉ em à!

Nhưng, giọng nói của chị ấy rất chân thành, hơn nữa cho tới bây giờ chị cả có cái gì thì nói cái đó, có thể thấy được em thật sư… là một người mẹ chưa đạt tiêu chuẩn.

Buổi tối em đi kể khổ với anh xã, anh vỗ vỗ bả vai em nói:

“Sinh ra kém cỏi ngày sau có thể luyện tập, không sợ!”

“Nhưng, ngày sau luyện tập như thế nào?” Em chỉ nghe qua về các lớp nghiên cứu, lớp đào tạo nhân viên công vụ vân vân, chứ chưa nghe qua lớp dạy làm mẹ mẹ. Cho dù là có cũng không nhiều, ít nhất em còn chưa nghe thấy.

“Từ từ sẽ đến, đâu phải ai trời sinh đã biết nuôi trẻ con? Còn không phải chậm rãi học sao?”

Anh xã nói làm cho em nghĩ đến trước khi em sinh con, mỗi tối anh đều ôm gối đầu luyện tập cách ôm đứa nhỏ. Hình ảnh kia thật có mỹ cảm, một Đại lão gia thật cẩn thận ôm gối đầu lúc ẩn lúc hiện, em cười suýt ngất không chỉ có một lần.

Anh xã nói như vậy làm cho em có chút tin tưởng, người khác làm được, Kim Bảo Bối em còn không học được sao?!!!

 

051

Anh xã nói như vậy làm em có chút tin tưởng, người khác học được, em Kim Bảo Bối còn có thể không học được sao?!

Em muốn giảm béo, không nên hỏi em lý do vì sao.

Lúc đầy tháng Đại Bảo, nhị bảo nhà em, em chính thức thoát khỏi cái giường lớn, có thể xuống giường đi lại được. Mọi người trong nhà theo truyền thống cũ, mời tất cả bạn bè gần xa đến chúc mừng. Đám hồ bằng cẩu hữu kia của em cũng tự nhiên có thể đến đây. Khó có cơ hội danh chính ngôn thuận ra đường làm loạn, bọn nó còn ước gì hơn nữa! Nhưng mà, bọn nó cũng thật biết cho hai đứa nhỏ nhà em mặt mũi, vừa vào cửa liền lập tức chạy lại chỗ hai đứa, người mẹ vĩ đại là em hoa hoa lệ lệ bị coi thường. Em thầm kêu không cam lòng! Hai đứa nó có xinh đẹp có đáng yêu thế nào thì cũng là chui từ trong bụng em mà ra. Nghiêm khắc nói, em tạo ra bọn nó [đây là nguyên lời anh xã già nhà em]! Sao chúng nó chỉ để ý đến hai đứa mà không ngó ngàng gì tới em?

Nhưng mà ngay lúc em định mở miệng để chúng nó chú ý tới em, em liền hối hận.

“… đây là…” Miệng Tiểu Nhan có thể nhét vừa cả bàn chân Đại Bảo nhi nhà em.

“… Bảo Bối Nhi… mày béo lên? Thời kỳ tù trước khi ra pháp trường à*…?” Đôi môi ánh tím của Trứng Vịt Muối run run.

*Cái này cũng ko hiểu lắm, bản gốc là 秋后问斩么: thu sau hỏi trảm, có lẽ là thời gian tù trước khi bị hành quyết có thể ăn no, chờ ngày xử… và ăn đến mức phát phì luôn^^

“Nuôi heo… đây là nuôi heo trong truyền thuyết!” Mẹ Trứng Vịt, thật đáng giận!

“Xem này, mọng như vậy, ba vòng tròn lẳn rồi?! Trách sao vừa rồi không nhận ra, tao còn tưởng vú em nhà này vừa mập vừa phúc hậu!” Đại Thiến một câu nói toạc Thiên Cơ, hóa ra vừa rồi chúng nó coi em là vú em! Xin hỏi, Thiên lý ở đâu?

Trời ạ, Jesus, Phật tổ, đức mẹ Maria! Em muốn giảm béo! Canxi oxit, em bị anh già lừa! Mỗi lần em hỏi anh em có béo đến mức không nhìn ra bộ dạng gì không, mặt anh đều rất bình thường nói rất tốt! Rất tốt cái tiểu kê kê nhà anh!

Bà đây muốn giảm béo! Bà đây muốn xỉu! Bà đây muốn ở riêng!

Vì thế, anh xã nhà em chạy tới phòng khách, em xỉu thật. Giảm béo bằng cách ngủ quả thật là môi trường hết sức trong lành, hơn nữa còn thấy hiệu quả giảm béo tức thì. Cái này em đã tự mình kiểm chứng. Dạo trước khi thi đại học, bố mẹ em đã rất không tốt rồi. Đến thời kỳ nước rút, trường học yêu cầu toàn bộ những học sinh năm cuối trọ ở trong trường. Đó là lần đầu tiên em rời nhà ra ngoài ở, tâm lý còn rất kích động. Nhưng mà bố mẹ em nhàn rỗi đến mức mỗi ngày đều đến trường thăm nom, làm sao em có thể cảm nhận được một chút cảm giác không ở nhà?! Trong khi giãy chết, ngày nào bố mẹ em cũng gửi cho một đống thịt cá lớn, kết quả sau khi chấm dứt kỳ thi đại học, cả túc xá bọn em đều biến thành con heo nhỏ. Thật sự là một đàn heo, người người béo mập, nhà nhà tròn trĩnh… Quần áo trước kia của em chắc cũng chẳng ních vừa.

Lúc ấy em còn không biết thế nào là giấc ngủ giảm béo, Tiểu S vẫn chưa sinh con đâu! Nhưng mà thi đại học thật sự rất lãng phí tinh lực, về nhà xong, ngày nào em cũng ngủ, mỗi ngày bị mẹ cưỡng chế gọi dậy một lần, ăn đại cái gì lại tiếp tục ngủ. Em về nhà một tháng, quả thực không gặp bố em lần nào. Bởi vì lúc bố đi làm em ngủ, lúc bố tan tầm về em vẫn ngủ.

Sau mẹ em mới kể lại cho em một đoạn đối thoại kinh điển.

“Nó đã về thật rồi à?” Bố em vô cùng kinh ngạc đánh mắt về phía phòng em.

“Ừ, về rồi, đang ngủ ở bên trong!” Mẹ em hơi bất đắc dĩ trả lời.

“Sao tôi thấy như là một tháng rồi tôi chưa thấy nó?” Bố em không tin cho lắm, mở cửa ra nhìn nhìn, xác nhận em thật sự đang nằm trên giường ngủ ngon lành đến chảy cả nước miếng mới yên lòng.

Sau đó, bố em rất rất nhớ em, kiên quyết đào em lên từ cái giường, mỗi ngày đi làm đều mang em xuất môn theo. Bố còn sợ em sẽ ngủ như vậy đến ngu ngốc luôn, vốn đã không thông minh rồi (em thật sự ngốc sao?). Đồng nghiệp của bố em thấy em còn trêu, Bảo Bối Nhi, tỉnh ngủ chưa? Thật là xấu hổ.

Ngủ hơn một tháng, em sút 10 cân (thỉnh không cần nghi ngờ, chuyện này thật sự xảy ra với em). Sao đó trải qua nửa tháng cuộc sống không bằng heo chó của cánh cửa đại học, em đã hoàn toàn khôi phục dáng người thon thả. Tập quân sự… đó là ác mộng cả đời em, em không kể, em thực sự không muốn kể, có lẽ mọi người cũng không muốn nghe. Em nghĩ lại càng nhớ đến muốn khóc.

Anh xã không muốn để em giảm béo, vẫn mở to mắt mà bình thường nói, dối còn rất cường điệu:

“Như vậy rất tốt.”

Thậm chí còn nói một câu ngon ngọt chết người không đền mạng:

“Em bây giờ trong mắt anh là đẹp nhất.”

Mẹ ơi! Anh xã già nhà em cũng học được lời ngon tiếng ngọt. Nhưng mà, ý chí Cách mạng của em kiên định như vậy, há viên đạn bọc đường này có thể mua chuộc? Em vì lý tưởng mà không chùn bước, đem anh xã với đồ của anh đá ra ngoài, sau đó kiên quyết chia tay với người trong nhà xong, em hoa hoa lệ lệ ngủ. Ngay cả Bổn Bổn ở Châu Âu cũng biết, đương nhiên bố chồng đang ở nhà chị cả cũng biết.

Mẹ em không lay chuyển được em, không thể không giống như hồi nghỉ hè, mỗi ngày đúng giờ gọi em dậy ăn cơm rồi cũng chẳng quản em nữa.

Kỳ thật, em cũng không nỡ bỏ ba đứa nhỏ nhà em với anh xã già. Cho nên lúc bắt đầu ngủ không nỡ, nhớ lại muốn nhìn mấy người họ. Thời gian dài quá, em cũng từ từ tiến vào trạng thái, trên cơ bản nếu mẹ em không gọi em cũng không tỉnh.

Trong khi em ngủ, có một lần anh xã chịu không nổi, nhất định kéo em dậy. Cuối cùng em nửa tỉnh nửa mơ quyến rũ anh một lần, yêu yêu kịch liệt xong, anh bị lời thổ gió bên gối của em hàng phục, ngoan ngoãn về phòng khách chờ em xuất quan.

Em bị hôn mà tỉnh, đừng khó hiểu, anh xã già nhà em không lãng mạn như vậy. Người hôn em là con trai trưởng nhà em Trần Tư Nam. Nó hôn em một cái, thấy em không có phản ứng, lại cắn em một cái, vì thế em tức giận tỉnh giấc.

“Con xem dáng vẻ mẹ con đẹp hả, tưởng mỹ nhân ngủ mà hôn! Cho dù mẹ con có là mỹ nhân ngủ, con cũng không phải hoàng tử! Cho dù con là hoàng tử, con cũng không thể cắn mẹ như vậy!”Việc đầu tiên sau khi em tỉnh lại chính là ôm cái môi bị cắn của em xoắn xuýt một lát! Mẹ nó, đau, thật sự! Đừng nhìn hàm răng sữa của Trần Tư Nam, nó rất khỏe đó.

Trần Tư Nam bị em mắng ủ rũ, cúi đầu tủi than cắn cái miệng nhỏ nhắn không nói lời nào. Em xem thằng bé cứ đáng thương, cảm thấy mềm lòng, liền ôm nó vào long an ủi, hôn nó hai cái, lại chà đạp một phen, dịu dàng hỏi nó:

“Có nhớ mẹ không?”

Không hỏi còn tốt, vừa hỏi xong, miệng thằng bé méo xẹo, oa oa khóc lớn. Khuôn mặt nhỏ nhắn… chăm chỉ chảy ra hai dòng suối nhỏ.

“Nhớ, nhớ, đặc biệt nhớ, phi thường nhớ, vô cùng nhớ!” Thằng nhóc vừa nói, tay chân cũng quấn lên người em giống hệt bạch tuộc, lắc em đến khó chịu, nhưng em vẫn cố nhịn, cũng đem cơ thể nhỏ bé của con trai em ôm vào ngực.

Hai người em ôm nhau như vậy một lúc, thằng bé xác định thấy em không hề ngủ nữa mới hưng phấn như điên chạy ra.

Em tắm giặt sạch sẽ, thay quần áo đứng trước gương nhìn nhìn, gầy, nhưng gầy không nhiều lắm, không còn thon thả như trước khi mang bầu, trong lòng rất khó chịu, khẳ năng là không thể trở lại được. Em hơi hói hận, hối hận trước khi sinh con không chụp một bộ ảnh cơ thể nghệ thuật*. Nhưng mà, đoán chừng anh xã già cũng sẽ không đồng ý.

*ý chị là chụp 1 bộ ảnh khỏa thân có nghệ thuật =.=!

Anh xã phải đi làm, trong phòng khách chỉ còn lại bố với mẹ em đang xem ti vi, không cần hỏi, chắc chắn là đang xem phim quân nhân. Phim truyền hình có thể khiến bố em coi trọng chỉ có thể là phim về bộ đội. Lúc xem phim tình cảm, bố em rất không nể mặt mũi nói cô gái xinh xắn ngày nào cũng mang vẻ mặt cầu xin, không bố thì cũng là mẹ? Lúc xem phim kiếm kiệp thì không khách khí phê phán, nếu người xưa lợi hại như vậy thì sẽ không có chuyện liên quân tám nước đánh thẳng vào Di Hòa Viên. Lúc xem phim tâm lý gia đình, bố em hừ hừ hai tiếng, Đàn ông nhất định phải kiếm bồ ở bên ngoài sao? Lòng của đàn bàn nhất định phải có một đoạn chuyện nhận không ra tình của của người xưa à? Bình thường, êm ả mới là chân lý cuộc sống!

Vì thế, ở trước mặt bố em, chúng em chưa bao giờ xem phim truyền hình, miễn cho thần tượng bị ông phê phán cho thương tích đầy mình, như vậy không phải tự mình tìm đội mà chịu sao? Kinh điển nhất là có một thời gian Bảo Bảo cực kỳ thần tượng một nam ngôi sao, bố em nhìn thấy xong thì lien tục lấy làm kỳ lạ hỏi: “Làm sao lại để mặt khoai tây diễn phim truyền hình?”

Bảo Bảo hỏng mất, trong lúc giãy chết, bố em hạ câu chốt, ngôi sao kia càng nhìn càng giống khoai tây, nhất là cặp mắt kia, rõ ràng giống như là khảm từ khoai tây mà ra! Bảo Bảo khóc không ra nước mắt, thề không bao giờ khoe thần tượng của nó ra trước mặt bố nữa, miễn cho chịu đả kích không chịu được.

Thấy em đi ra, mẹ với cô bảo mẫu chạy vào phòng bếp làm đồ ăn, bố em liếc nhìn em một cái, kéo đĩa hoa quả đến trước mặt em, nói em nhanh nhanh ăn chút gì đi!

Em le lưỡi, liền tiến đến trước bàn thó một quả thanh long, không để ý cái trừng mắt của bố, chạy như điên đến phòng trẻ con em hai đứa tiểu quỷ nhà em. Một tháng không thấy, bộ dáng chúng nó càng ngày càng đáng yêu, so với lúc mới sinh mặt đầy nếp nhăn xinh hơn không biết bao nhiêu lần. Thứ lỗi cho em ngu dốt, em còn thật sự tưởng tượng ra hai gương mặt này lớn lên giống em và anh xã. Đùa nghịch với hai đứa nhỏ trong chốc lát đã bị mẹ gọi ra ngoài ăn cơm.

Em uống cháo bát bảo của mẹ chợt nhớ đến con trai trưởng nhà em, rõ ràng vừa rồi còn ở trong phòng em, thế nào bây giờ lại không thấy bóng người?

“Nam Nam đâu? Không phải nó thích ăn cái này nhất hay sao?” Sao hôm nay lại không thấy ngửi mùi mà chạy lại?

“Ở bên ngoài ầm ĩ với Bối Bối!” Mẹ em không nghĩ gì mà trả lời luôn, đối với hành tung của Trần Tư Nam rõ như lòng bàn tay.

Em vội vàng nuốt hai miếng cháo, để cho cô bảo mẫu đứng dậy, đi vào viện tìm con trai trưởng nhà em. Vừa rồi với chuyện khiến thằng nhóc kia khóc thành như vậy em cũng thấy có lỗi. Tư duy lúc ấy có chút hỗn độn, hồ đồ. Con trai trưởng nhà em rất mẫn cảm, em cũng không thể qua loa. Đi ra phòng khách, từ xa đã nghe tiếng hét tức giận non nớt của Trần Tư Nam, nghe có vẻ vô cùng khí thế, hây ha hây ha không ngừng.

Vừa ra ban công em liền thấy thong nhóc kia đang rất bài bản đứng trung bình tấn luyện quyền như quân nhân! Hai tay Bối Bối ôm ngực, nghiêm nhiên bày ra dáng vẻ sư phụ nghiêm túc [kỳ thật cũng có thể lý giải vì giả bộ 13] nhìn thằng bé.

“Này! Bối Bối, mày đừng tưởng chị mày bế quan là có thể tùy tiện bắt nạt con trai trưởng nhà chị mày!” Thằng bé mới có mấy tuổi mà đã bị huấn luyện như vậy.

“Mẹ!” Thằng nhóc kia vẫn ở tư thế trung bình tấn quay đầu liếc em một cái, hây ha có khí thết. Thật đúng là đáng yêu, biểu hiện dễ thương như vậy!

“Con trai trưởng nhà chị tự nguyện.” Bối Bối không cho em mở cửa sân thượng, trực tiếp vươn cánh tay thật dài ôm em kéo ra dây phơi.

“Oái… Rốt cuộc chị có giảm béo không hả?” Bối Bối chém ngàn đao! Tâm tình em hôm nay tốt, chấp nhận không quan tâm.

“Mẹ, con học xong cái này là có thể bảo vệ được mẹ! Chúng ta không bao giờ sợ giày cao gót nữa!” Thằng nhóc kia đùa đùa hoàn tất một bộ quyền, mướt mả mồ hôi chạy lại. Em nâng nay xoa xoa cái ót đầy mồ hôi cho thằng bé, thơm nó một cái. Mẹ kế trong thiên hạ không phải ai cũng độc ác như nhau, thật sự, em thầm đau lòng cho con trai cả nhà em.

Sau khi anh xã em về thấy em xuất quan cũng không tỏ vẻ gì đặc biệt, liền qua phòng trẻ con xem hai đứa nhỏ, tắm rửa thay quần áo rồi đi ra ăn cơm chiều. Bất quá, ăn cơm chiều xong anh xã bắt đầu không an phận, ăn cơm xong ngay cả trà cũng chưa uống đã chạy qua phòng khách dọn dẹp này nọ. Kỳ thật cũng không có này nọ gì cả, chỉ là mấy bản viết tay còn có mấy bộ áo ngủ. Thói quen bình thường của anh xã rất tốt, cái gì cũng đơn giản, chỉnh tề, không giống em, thường xuyên vứt bừa bãi.

Anh xã ôm đồ của anh vào phòng bọn em xong, sắc mặt vẫn như thường đi ra ngồi bên cạnh em uống trà. Nhưng mà, anh luôn dùng ánh mắt ám chỉ em về phòng. Ngay cả bố mẹ, Bảo Bảo, Bối Bối cũng cảm giác được anh đang ám chỉ, còn vẫn ngồi ở chỗ không sứt mẻ gì cả uống trà lài của em.

Đúng, em đang bắt nạt anh xã già nhà em, ai bảo anh bình thường đều làm giả bộ đứng đắn! Cuối cùng, mọi người xem đủ rồi, bố mẹ em dẫn đầu đi về phòng. Mới tám giờ tối thôi, cả phòng khách rộng như vậy chỉ còn lại hai người bọn em. Đây là lần đầu tiên anh xã ở… coi như là nơi công cộng đi, chủ động hôn em. Anh cũng không gấp gáp gì, chỉnh là lẳng lặng tiến lại đây, hé miệng giam chặt miệng em lại, từng chút từng chút rồi liếm cắn.

Anh xã già lại phiến tình như vậy từ khi nào? Gần là một cái hôn, em không giữ được mềm thành một đống, ở trong lòng anh run run không ngừng. Cánh tay mạnh mẽ của anh nâng mông em lên, một tay đỡ ở gáy em, em giống như công chúa được kỵ sĩ của em bế lên. Đúng, anh xã không phải hoàng tử, nhiều nhất chỉ là kỵ sĩ thôi. Anh không tao nhã, không đẹp trai như hoàng tử, nhưng thật ra là một kỵ sĩ kiên cường.

Em bị anh xã đùa giỡn, lặp đi lặp lại nhiều lần. Canxi oxit, rất mất mặt, rất là mất mặt, đầy là lần đầu tiên, anh xã không tiến r vào đâu, em nhịn không được chảy nước mắt. Anh xã già quả nhiên không thể tùy tiện bắt nạt, anh ở phòng khách chịu cục tức thế nào, trên giường em bị anh trả lại toàn bộ.

Chờ anh xã hành quân lặng lẽ, mắt em đã sưng lên, cổ họng khàn cả ra, cả người lớn bé, không có một tế bào nào chịu khống chế của đại não. Em run run nằm ở trong lòng anh xã, thân thể chuyển động theo anh co rút.

“Vài ngày không dạy dỗ em, em không biết mình là ai rồi!” Anh xã cắn em hai miếng, bức chết em, thật sự chịu không nổi loại d dụ dỗ đó, khó nhịn lắc lắc đầu, mắt nhắm chặt.

“Em là của anh…” Chờ anh xã dừng lại, em lấy mộ hôi cọ cọ mặt anh.

“Cái gì của anh?” Anh xã tiếp tục cắn, anh xã già này.

“Là vợ nhỏ hôn nhẹ của anh, cái gì của em đều là của anh.” Dính chết không đền mạng nói thật, em còn không nói sao!

Anh xã thật sự càng già càng dẻo dai, thế mà lại đặt em trên giường đến một lần. Sớm biết như vậy, nói gì em cũng không vuốt mông ngựa… Mông ngựa không phải lúc nào cũng vuốt được, có đôi khi vuốt còn bị đá cho một cái, em chính là ví dụ rõ ràng nhất! Tấm thân em là của cha của mẹ, con gái hai người thận sự phải chết cho “Mã hạ phong”*… [lập tức phong, tựa hồ là nói đàn ông chết do miệt mài quá độ, làm làm. Về phầm mã hạ phong à… tự mình tưởng tượng…]

*Mã hạ phong: xxoo.

“Bệ hạ, ngài thực có sinh lực của long mã!” Phản xạ có điều kiện, em lại vuốt mông ngựa. Bắt được rắm của ngựa, em liền xỉu luôn. Nửa tỉnh nửa mê còn có cảm giác anh xã tắm rửa cho em, còn rất thoải mái..

 

052

Trứng Vịt Muối có bầu, nghe nói là đặc biệt đến thỉnh giáo phụ nữa có thai. Nó vừa vào cửa, ngay cả chào còn chưa chào mọi người đã ra tay đặt em lên cánh cửa cắn mạnh. Hôn nhẹ Mariah, thật sự rất đồi phong bại tục. Mười phần bi kịch nói cho mọi người, em giống như bị anh xã lạc hậu nhà em đồng hóa.

Nhưng mà, động tác của tay em trải qua năm, sáu năm thói quen vẫn phản cả có điều kiện sờ sờ bộ ngực vì mang thai mà càng trở nên đầy đặn của Trứng Vịt Muối. Ngay khi em đang mười phần thích thú cảm nhận bộ ngực mềm mại, đột nhiên nghe được tiếng anh xã em ho khan. Em rất cố gắng nhìn qua khe hở của mắt trong khi Trứng Vịt Muối vẫn cắn nhìn được khuôn mặt đen hơn cột của anh xã, cảm thấy kinh hãi. Anh xã già này không phải đang ghen đấy chứ?

Thật ra cũng không phải Trứng Vịt Muối đến thỉnh giáo cái gì cả, mẹ nó, mẹ chồng nó không phải đều là giáo viên miễn phí hay sao? Làm gì còn cần tìm đến loại giáo viên gà mờ là em nữa? Cho dù có dạy, cũng là giáo án phản động. Em không được giác ngộ cao như vậy. Đây là tổng kết của Trứng Vịt Muối sau khi đi hỏi mẹ. Lại nói tiếp nữa, hết lần này đến lần khác mọi người đều kiềm chế không ít, rất ít khi ra ngoài điên cuồng, nó chỉ ở nhà buồn đến chết. Hơn nữa, nó mang thai xong, cả nhà mẹ chồng lẫn nhà mẹ đẻ đều nhất trí, làm cho nó không thể ra ngoài là không thể ra đến cửa. Trứng Vịt Muối là mối họa di động, là vũ khí mang hình dạng con người, đi đến đâu là tai họa đến đó. Dù sao nó cũng mang khuôn mặt nam không ra nam, nữ không ra nữ. Ông xã nhà nó cũng vì khuôn mặt nó mà hao tổn không biết bao tâm trí.

Lần đầu tiên Trứng Vịt Muối đến công ty ông xã nhà nó sau khi kết hôn, cô thư ký nhỏ mà ông xã nhà nó mới thuê từ đám tân sinh viên rất không bình tĩnh nói đó là khuôn mặt mang nét đẹp trung tính, nói khó nghe chính là bị khuôn mặt kia làm rung động, quả thực là mất hồn mất vía.

Trong lúc giãy chết, chờ Trứng Vịt Muối đi rồi, cô thực tập sinh còn non nớt còn vụng trộm hỏi lãnh đạo trực tiếp của cô bé, cũng chính là thư ký ông xã của Trứng Vịt Muối: “Vừa rồi người kia là em trai ông chủ à?”

Trứng Vịt Muối viết cô thực tập sinh bị khuôn mặt của nó mê hoặc xong, chẳng những không có cố kỵ gì cả, còn cố tình ăn mặc thật trung tính đến công ty ông xã, mười phần ‘hàm súc’ quyến rũ thực tập sinh nhỏ nhà người ta.

Vì thế, Trứng Vịt Muối bị ông xã nhà nó không lưu tình mà cấm túc một tuần, hơn nữa nó không bao giờ mặc quần áo trung tính nữa. Trứng Vịt Muối thì tốt rồi, từ chuyện đó xong em cảm thấy nó càng có hương vị của phụ nữ. Nói thật, ông xã nó cũng là người rất có khiếu thẩm mĩ, chọn quần áo cho nó đều rất hợp. Dù sao bộ dạng nó cũng hơi đặc thù, không phải quần áo phụ nữ nào nó cũng có thể mặc. Em phát hiện ông xã nó mua quần áo cho nó đều có thể khiến nó mang một loại khí chất thản nhiên, chỉ cần nó không mở miệng, hiệu quả tuyệt đối không chê vào đâu được! Không hổ là rùa biển tốt nghiệp Harvard về, không giống anh xã dế chũi nhà em, chỉ thích quần áo thục nữ. Nhưng mà, em vẫn thích anh xã nhà em chất phác, ghét nhất ông xã Trứng Vịt Muối giả bộ 13! Đương nhiên, theo lời Trứng Vịt Muối mà nói, đó gọi là tao nhã. Về phần cô thực tập sinh vô tội bị Trứng Vịt muốn GD, khụ khụ, hoa hoa lệ lệ tìm nơi nương tựa ở hàng ngũ thất nghiệp.

Trứng Vịt Muối đột nhiên đến đây hoàn toàn là đi hóng gió. Từ sau khi nó mang thai thì không thể ra khỏi cửa, chỉ có vài chị em ở trong nhà thay nhau đi dạo. Khẳng định nó sắp phát điên rồi, mọi người nhìn dấu răng ở trên người em thì biết… Mẹ nó, nó phát điên thật rồi, mặt của em, giống hệt bị chó cắn.

Trứng Vịt Muối cũng ở chơi không lâu, tám với em một lúc, táy máy một lúc, cắn sưng mặt em, trêu hai đứa nhóc nhà em khóc, cấu véo con trai cả nhà em một lúc rồi rất lưu luyến bị ông xã nhà nó lôi về. Nhìn theo bóng xe nhà nó rời đi, cả nhà em thở ra một hơi, cuối cùng tai họa, ôn thần, Hỗn Thế Ma Vương này cũng tiễn bước. Mọi người vây quanh em, lần lượt nhìn mặt của em, vẻ mặt đó, rất.

Bố em cực kỳ buồn, một đứa con gái sao có thể mạnh mẽ như vậy.

“Bố mẹ nó không quản nó hay sao! Nhìn xem, lại cắn con gái bố!” Bố em rất không bình tĩnh bắt đầu bao che khuyết điểm.

“Hai đứa nó cũng làm ầm ĩ bao nhiêu năm rồi, cũng không thấy ông quản, sao bây giờ lại bắt đầu oán thán gì nữa?” Tuy rằng ngoài miệng mẹ em nói rất bình thường, nhưng đôi mày thanh tú cũng nhăn tít lại một chỗ, tay chân luống cuống tìm thuốc mỡ cho em.

“Lúc trước cũng không cắn thành như vậy mà!” Vẻ mặt bố em cũng tương đối rối rắm.

“Không có việc gì to tát mà bố, hai ngày sau là hết í mà ~~” Em đến trước mặt bố, cọ cọ.

“Quen cái loại bạn bè gì vậy!” Bố em thật cẩn thận nhéo nhéo khuôn mặt em, cuối cùng cũng không nói gì nữa. Tình bố em tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh, lần sau Trứng Vịt Muối đến ông lại tiếp tục khen nó có tư thế oai hùng, bừng bừng khí thế cho mà xem! Đúng, kỳ thật bố em còn có phần thích loại con gái hào sảng như Trứng Vịt Muối, nhưng chỉ giới hạn ở thích mà thôi. Bố em có hai tiêu chuẩn lớn, con gái nhà người khác có thể như vậy, con nhà mình thì tuyệt đối không được! Bố em với anh xã giống nhau, đều thích bà xã với con mình ngoan ngoãn, dịu dàng chút. Nhìn em thì không thấy gì đâu, nhưng mẹ em là hình ảnh hiền thê lương mẫu điển hình, tính cách thói quen cũng rất tốt.

Chờ mẹ em bôi thuốc mỡ cho em xong, em lên sân thượng hít thở không khí một chút, mà Trần Tư Nam nhà em lại không nói một lời, vẫn tiếp tục luyện quyền! Vừa rồi cắn cấu, nó hoa hoa lệ lê bại bởi Trứng Vịt Muối. Cho nên, bây giờ nó chuyển tức giận thành sức lực, luyện rất có khí thế.

Em đi qua an ủi nó, miện nó mở to, vô cùng tủi thân nói:

“Mẹ, con nghĩ chỉ cần đánh giày cao gót là xong, nhưng sao lại tự dưng xuất hiện một người cắn vậy?” Có vẻ thằng bé chê em nhiều kẻ thù.

“Nam Nam hôm nay thật anh dũng ~ Nhưng mà, hôm nay con phải làm rõ đâu là kẻ thù, đâu là bạn bè. Hôm nay là bạn của mẹ, nó chỉ đùa với chúng ta mà thôi! Con đừng để trong lòng, coi nhưng là cùng Durex cắn một cái.” Trứng Vịt Muối, tha thứ cho tao đi… so sánh như vậy cũng không thỏa đáng lắm.

“Dùng răng cắn thì là bạn bè ạ?” Đầu óc thằng bé này tuyệt đối là thẳng! Em cam đoan, so với em cấu tạo còn thẳng hơn.

Về phần cái gì là bạn bè, vấn đề này thật quá thâm ảo, em chỉ có thể chột dạ rồi giải thích với nó: “Cái này lớn lên rồi con sẽ biết.”

Kết quả là mày thằng nhóc lại nhăn tít lại một cô, em không chỉ tự chén cụ, thầm cảm khái trong tâm, dạy trẻ con quả thực không dễ ~ may mắn mẹ em đúng lúc xuất hiên, ôm Trần Tư Nam, nhỏ nhẹ giải thích, thằng nhóc kia mới dần dần nở nụ cười. Gừng, quả nhiên càng già càng cay. Em cam bái hạ phong.

Buổi tối, Trứng Vịt Muối nhắn cho em một cái tin, hỏi em:

“Ông xã mày với ông xã nhà tao bất hòa à?”

Em cau mày nghĩ nghĩ, có vẻ chẳng hiểu được chuyện làm ăn của họ, biện pháp an toàn, cẩn thận hỏi hỏi anh xã, hỏi xong mới khẳng định trả lời:

“Không có, hai công ty bọn họ chẳng liên quan gì cả!”

“Vậy chồng mày không vừa ý nhà mẹ đẻ tao?” Trứng Vịt Muối tiếp tục động kinh.

“Không thể nòa! Nhà mẹ đẻ nhà mày không phải là địa chủ sao? Ông xã nhà tao làm về xuất nhập khẩu, chẳng liên quan gì tới họ được chưa?” Cái này thì em tuyệt đối biết! Người này một chút kiến thức thông thường còn không có! So với em còn không được!

“Vậy nói cách khác, ông xã nhà mày có thù riêng với tao, làm thế nào mà tao đắc tội với lão í? Vì sao mắt nhìn tao… như xiên vài cái?”

Em nhìn lại mấy cái tin nhắn, sửng sốt nửa ngày, vui vẻ, múa tay nhắn lại:

“Ai bảo mày bắt nạt bà xã của ảnh? Xứng đáng!” Ha ha, anh xã già ghen tị. Em vụng trộm liếc nhìn anh xã mặc áo ngủ đang chơi với con ở bên giường, liếc một cái, hứ ~ còn giả bộ nghiêm trang.

“Vợ lão là ai? Lúc nào tao lại đi bắt nạt đàn bà? Mày thấy lúc nào? Mày nói rõ cho tao!” Linh hồn bé bỏng thiếu sót, biết anh xã là chồng em, lại không biết em là bà xã của anh! Vậy đi tìm chết đi! Em trực tiếp xem nhẹ tính động kinh của Trứng Vịt Muối, tắt máy, tiếp tục ở trong lòng anh xã trên con. Má Đại Bảo nhi nhà em trơn trơm, mềm mềm, sờ vào đặc biệt sướng. Thằng nhóc kia so với Nhị Bảo còn thông minh hơn, dùng cánh tay đầy thịt bắt lấy tay em, vẻ mặt khó chịu. Nhị Bảo Nhi lại rất ngoan ngoãn mặc cho em xờ nặn, nhào nắn, đáng tiếc nó lại không béo như Đại Bảo Nhi, sờ vào không thích bằng.

Đáng thương cho Trứng Vịt Muối không hiểu gì cả hấp tấp gọi lại, lôi kéo em kích động nói:

“Không được, mày phải nỏi rõ lại cho tao, tao bắt nạt bà xã lão lúc nào? Ông xã tao đã nói trước rồi, ông xã nhà mày có tiếng không dễ chọc, tao cũng không muốn vì một ả đàn bà không đâu ra đâu mà bị chỉnh!!” Phụ nữ có thai quả nhiên rất để ý, nhưng mà phụ nữ có thai mà động kinh như nó thì có ít. Đôi khi đầu óc của Trứng Vịt Muối không tốt lắm, thật, bạn bè hơi thân với nó đều biết điều này. Nếu nói đầu óc Trần Tư Nam nhà em thẳng, thì Trứng Vịt Muối tuyệt đối xếp thành góc vuông, hỏng thẳng! Vốn tưởng có ông xã nhà nó ở bên cạnh khuyên nhủ, nó sẽ không tái phạm loại chuyện xoắn não này nữa!

“Mày có biết mối tình đầu của tao là ai không?” Em thừa dịp ông xã nó với ông xã em nói chuyện phiếm, kéo nó qua một bên vụng trộm tán gẫu.

“Tao! Mày đúng là đần! Nam nữ cũng chẳng phân biệt được!” Trứng Vịt Muối rất đắc ý.

“Vậy mày biết tao là vợ ai không?” Em tiếp tục dẫn đường.

“Ông xã nhà mày chứ đâu!” Trứng Vịt Muối liếc mắt ngu đần nhìn em.

“Vậy bà xã của ông xã tao là ai?” Bây giờ thì rõ ràng chưa?

“Theo việc tao nói kia, tao biết là ai rồi! Thật mẹ nó – mẹ — mày nói, ông xã mày biết mày từng thích tao?” Nó mắng nửa ngày rồi mới hiểu ra.

“Ừ, mày xem mày cắn mặt tao như thế…” Em nâng mặt lên cho nó xem dấu răng.

“… tao không bao giờ cắn mày nữa…” Nó chuyển sang cắn ngón tay Giáp.

Em không nghĩ anh xã già nhà em ở bên ngoài lại lợi hại như vậy! Ông xã của Trứng Vịt Muối cũng là con rùa biển có bằng cao cấp ~ thế mà đối với anh xã dế chũi nhà em cũng phải dè chừng ~ oa ha, anh xã ở trong mắt em càng soái!

Buổi tối, anh xã bôi thuốc mỡ cho em. Linh hồn nhỏ bé thiếu sót của Trứng Vịt Muối kia, lần này cắn thật sự ngoa. Hai dấu răng ở trên mặt em sưng lên. Em có thật nhiều tai nạn thành mặt heo!

“Em nói sao mắt của em có thể kém như vậy? Do dù nhìn trúng một đứa con gái, cũng phải dịu dàng hiền lành một chút chứ?” Anh xã cau mày nhìn dấu răng ở trên mặt em.

“Hứ ~ anh không biết bộ dáng của Trứng Vịt Muối rất hiện đại sao? Kiểu con gái dịu dàng hiền lành như lời anh là kiểu tốt nhất của thế kỷ trước.” Em giơ cằm lên, tiện cho anh xã bôi thuốc.

“Vì sao con gái kiểu thế ký trước còn ở trước mặt anh?” Thế mà anh xã còn học được cách cãi lại.

“Ý của anh là, em chính là kiểu dịu dàng hiền lành anh thích à?!!” Năng lực lý giả của em rất lợi hại! Cho nên anh xã em vừa nói xong em liền bổ nhào vào người anh cọ rồi lại cọ.

“… nói sai.” Bị em hạ gục, khóe miệng anh xã run rẩy vài cái, lạn lùng phun ra hai chữ làm người ta không xong.

“Gió lớn quá, em không nghe thấy tiếng gì.” Hứ ~ anh bắt nhà anh mở miệng chỉ là cái cớ, em mượn lỗ tai nhà em làm khiên! Nhìn xem thủ đoạn của ai cao hơn một bậc!

Kết quả anh xã ngây thơ nhà em còn tưởng gió ngoài cửa sổ lớn, thật sự điên điên khùng khùng xuống giường đóng cửa sổ rồi mới đi ngủ. Em nằm trên giường thiếu chút nữa cười phì ra ~ anh xã già đáng yêu này!

 

053

Em đang ngâm mình trong bồn tắm cùng ba bảo bối trần truồng nhà em cũng đang chơi đùa thì tiếng nhạc chuông điện thoại kinh khủng vang lên, màn hình hiện lên là anh xã nhà em.

“Đang làm giấy vậy? Đã rời giường chưa?” Giọng anh xã em vẫn dễ nghe như vậy. Anh xã là đang chấp hành quy định của em: vì tỏ vẻ đau lòng thay bà xã là em, sáng ngày nào cũng phải nhắn, gọi cho em một cuộc điện thoại, biểu hiện chút quan tâm. Em vẫn còn khó hiểu, tại sao anh xã lại nhiệt tình đáp ứng em như vậy. Sau này em mới biết được, người ta mỗi ngày đều gọi điện thoại về là để giám sát em có rời giường hay không! Dạ, anh xã không cho em ăn ngủ vô tội vạ, quá 9 giờ phải rời giường. Có hai lý do, thứ nhất là do anh đọc được ở trên mạng một cái tin: ngủ nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ngu ngốc lúc về già. Anh xã nói em đã đủ ngốc rồi, không thể ngủ tiếp nữa, bằng không sẽ trở thành kẻ đần độn luôn. Thứ hai là do ban ngày em đã ngủ rất nhiều, buổi tối liền quấn lấy anh xã nói chuyện phiếm. Nếu anh không vội thì có thể tán gẫu với em một lát, còn có thể thể lăn lộn trên giường nữa. Nhưng mà có nhiều lúc anh bề bộn nhiều việc, em còn cố mà làm phiền anh. Có lần bị em vô tình gọi là anh xã gấu trúc xong, đôi mắt đen thui của anh xã đã không thể nhịn được nữa, hủy luôn phúc lợi ngủ nướng của em. Vì thế cuộc điện thoại vào mỗi buổi sáng là lợi cả đôi bên, nhìn chúng em xem, là gọi điện thoại quốc tế đó.

“Báo cáo báo cáo, anh mới đi không lâu em đã bị mấy đứa nhóc kia làm ầm mà tỉnh. Bọn em bây giờ đang tắm rửa — Nam Nam, bắt lấy hai Bảo Bảo, đừng để cho chúng nó ngã vào bồn tắm!” Đức mẹ Maria, hai Bảo Bảo có phải nặng quá hay không? Sao lại cứ chìm như vậy…

“Mọi người? Tắm?” Nếu em đoán không sai, lông mày anh xã đang nhăn tít lại.

“Ừ, bồn tắm nhà mình lớn như vậy, tắm một mình cũng chẳng thú vị gì!” Vì thế em liền đặt hai bảo bối vào phao bơi, ngay cả Trần Tư Nam đang ngái ngủ cũng bị lôi vào đây. Lúc mới đầu thằng nhóc kia còn không vui, giấu mặt vào cái gối, chổng mông lên, sống chết cũng không chịu dậy. Bây giờ chẳng phải chơi cũng vui vẻ vậy sao? Theo em đi, tuyệt đối không sai! Điều kiện tiên quyết là không làm chuyện chính sự.

“… vì thế, em mới cùng ba đứa nhỏ tắm?” Giọng anh xã, rất đáng sợ…

“Uh… đúng vậy…” Em hơi chột dạ, nhưng rất nhanh lại phấn chấn trở lại. Anh già này, anh không giúp em tắm rửa thì thôi, chẳng lẽ còn không cho phép bọn nhỏ giúp em à!

“Bây giờ, lập tức, đuổi Trần Tư Nam ra ngoài cho anh!” Anh xã thực sự uy phong phát lệnh. Nhưng mà anh hạ lệnh, em nên tuân thủ sao?! Em là bà xã anh, không phải là nhân viên của anh! Kết quả không đợi em phản đối, anh xã ở bên kia đột nhiên cao giọng lên:

“Trần Tư Nam, ba đếm đến ba, nếu con không ra, về nhà liệu hồn!”

Ngay cả bảo mẫu ở bên cạnh còn nghe dược, con trai cả nhà em đang dựa vào em hẳn cũng nghe thấy rồi. Thằng nhóc làm một cái mặt quỷ với điện thoại, quang minh chính đại mang con chim nhỏ đi ra ngoài.

Buổi tối, anh xã về xong đặt em ở trên giường, tiến hành một phen giáo dục tư tưởng sâu sắc. Cuối cùng em cũng kết luận được một chút tư tưởng trung tâm, đại khái chính là Trần Tư Nam cũng đã lớn, mặc dù em coi như là mẹ ruột thì cũng bắt đầu phải quan tâm đến chuyện con trai con gái, huống gì em chỉ là giả.

“Hứ, thằng nhóc mới có 7, 8 tuổi, biết cái gì!” Lời này em chỉ dám nói ở trong lòng.

“Bây giờ thì con cái gì cũng không hiểu, nhưng mà nó đã có trí nhớ. Chờ thêm hai năm nó còn nhỏ nữa, có chút xao nhãng gì đó có thể trở thành ảnh hưởng lớn sau này. Ngoan, nghe lời.” Anh xã hình như là con giun trong bụng em.

“Vậy anh hôn nhẹ em.” Hứ, tiện nghi này không thể không chiếm.

“Cô nhóc này ~” Anh xã cắn em một cái rồi mới bắt đầu hôn nhẹ. Hôn môi quả thật là chuyện thú vị nhất, hẳn là với đề nghị nào của anh thế nào cũng phải cho em một cái hôn mới được. Nếu anh dám phản đối, dựa vào cảnh thái bình mà gõ nồi*! Được rồi, em thừa nhận gần đây em có xem “Cừu vui vẻ và sói xám”*, coi riết đến nghiện.

*就拿平底锅打丫的: mượn bình để oa đánh nha đích! – được rồi, kẻ hèn ko dịch được, có cao nhân ở đâu giúp được kẻ hèn xin comment bên dưới! TT__TT Jumbo cũng chẳng hiểu cái gì nữa.

*“Cừu vui vẻ và sói xám”: phim hoạt hình cho thiếu nhi của Trung Quốc, rất nổi tiếng (ko phải với Jumbo, nhìn cái hình tui còn chẳng biết đầy là phim gì, vậy nên chú thích ko kẻo có những người giống Jumbo ^^ Có hình minh họa ở dưới nhé!)

Yêu rồi lại yêu, tay anh xã cũng không chịu thành thật, tay chân của em so với anh còn không thành thật hơn. Nhưng mà, ngay tại thời điểm mấu chốt, di động của anh xã vang lên.

“A… tên khốn nạn này…” Em tức giận cắn bên vai anh đang nhận điện thoại một cái, mặc cho bàn tay to đùng của anh đang vuốt tóc em.

Vất vả lắm mới chờ được anh xã cúp máy mà anh chỉ hôn em một cái rồi bắt đầu mặc quần áo.

“Một đồng đội cũ đột nhiên đến đây, anh ra nhà ra đón người ta, cậu ấy sẽ ở đây hai ngày…” Em vừa nghe được ba từ đồng đội cũ, toàn thân không nhịn được mà cứng đờ lại, ngay cả nụ cười cũng đông cứng trên mặt. Có vẻ anh xã cũng thấy em không bình thường, nói được một nửa lại không nói nữa, ôm em vào ngực, âu yếm một lúc.

“Nha đầu ngốc, là đàn ông.” Anh xã nói xong, còn hôn hôn môi em.

“Đàn ông….” vậy thì an toàn sao? Bây giờ không phải ** vương đạo à? Chiến hữu của hai người đúng là thể loại cường công, cường thụ kinh điển nha!!! Em hối hận, em ăn no rửng mỡ mà gả cho một tên bộ đội! Trời ơi là trời… ai có thể nói cho em biết em thua vào tay ai? Nếu lại nhảy ra một người đàn ông như Mạnh Thi Vũ, còn muốn làm chuyện nam x nam sinh tử kinh hãi thế tục, thì em nên làm cái gì bây giờ? Nói làm thế nào giờ, nói làm thế nào giờ? Em đột nhiêm cảm thấy đầu quay cuồng, mắt hoa lên, còn có vô số ngôi sao lúc ẩn lúc hiện ở trước mắt.

“Lại miên man suy nghĩ cái gì nữa! Cậu ấy có việc phải làm, bôn ba 3 năm trời mới trở về, còn mang theo cả vợ nữa!” Anh xã nói xong còn tặng cho em một nụ hôn triền miên mười phần, em mới dần khôi phục lại. Anh quả nhiên là con giun trong bụng em, giun đũa!

“… Anh…” Anh sao không nói sớm người ta còn mang theo cả bà xã? Em ở đây, bà xã của anh ấy mới là mấu chốt anh có biết hay không vậy! Thật là, hại em đổ mồ phôi lạnh. Tim gan đều run bần bật.

“Đứng lên, mặc quần áo đi cùng anh.” Anh xã nhìn em khôi phục lại tinh thần, liền ném quần áo của em qua.

“Ừ.” Em cũng có ý như vậy, ít ra đi theo anh em còn yên tâm hơn một chút.

“Thật sự là cái…” Anh xã nói một nửa, rồi lắc đầu còn cười nhẹ, đặc biệt đẹp trai.

Ở sân bay, lúc em nhìn thấy đồng đội cũ của anh xã, tưởng tượng trong đầu cuối cùng cũng có thể buông xuống. Nhưng mà trái tim dáng thương của em còn chưa chạm đất, nó đã lại nhảy lên! Đức mẹ Mariah, sao một con gấu lớn phương phi như thế lại có một bà xã phong tình vạn chủng như vậy?! Em nhìn người ta cười đến sáng lạn với anh xã nhà em, cánh tay em đang vịn anh xã lại càng dùng thêm sức. Đây là anh xã nhà em! Chị nhìn cái gì mà nhìn! Em ngẩng đầu, ưỡn ngực, bất đắc dĩ, meo meo nhà em vẫn không bằng meo meo sóng thần nhà người ta. Vì thế em vô cùng tủi thân chôn mặt vào cánh tay anh xã.

“Làm gì vậy, thấy khách mà cũng không biết chào hỏi một câu.” Anh xã dở khóc dở cười mà xoay mặt em nhìn sang cặp vợ chồng chiến hữu cũ.

“Em chào anh chị, đi đường vất vả, hai người đã ăn cơm chưa?” Nhìn đi, nhìn đi, nói em nhiều lúc còn trẻ con!

“… thật đúng là bị chị dâu hỏi tới, em đã đói bụng cả ngày rồi.” Ông chồng phương phi tên Đại Hùng rất không khách khí, còn vỗ vỗ cái bụng trống cái của mình.

“Vậy chúng ta cứ tìm một chỗ ăn cơm trước rồi mới về nhà nghỉ ngơi. Cậu với em dâu có muốn ăn cái gì không?” Anh xã vỗ vỗ lên bả vai dày rộng của Đại Hùng, lại nhìn đại mĩ nữ hỏi.

“Tùy tiện ăn cái gì cũng tốt rồi, em không ăn kiêng.” Nhìn xem, người ta còn không ăn kiêng.

“Được, cả hai bọn em đều không kiêng gì, có cái gì ăn cái ấy. Đội trưởng cứ chỉ đạo!” Kỳ thật Đại Hùng còn rất đáng yêu.

“Ở bên ngoài ăn vừa không bổ dưỡng gì mà lại không thực tế, không bằng về thẳng nhà em để hai người ăn bữa cơm thường. Hương vị so ra có thể kém khách sạn lớn, nhưng mà vẫn được.” Anh xã, thực ra em rất hiền lành, ngàn vạn lần anh đừng có quá khứ bị chị gái kia quyến rũ a!

Anh kinh ngạc liếc mắt nhìn em một cái, tựa hồ thật không ngờ tại sao hôm nay em lại biểu hiện tốt bụng như thế.

Chờ chúng em về đến nhà đã là nửa đêm, em vội vàng thay quần áo ở nhà rồi chui vào phòng bếp. Vốn tưởng anh xã sẽ ở bên ngoài cùng đồng đội cũ ôn chuyện, không nghĩ anh lại vào đây, giúp em.

“Ồ! Em nói đội trưởng này, anh không phải kiên trì quân tử không xuống bếp sao? Bây giờ cưới được chị dâu trẻ trung, xinh đẹp lại thay đổi tư tưởng?” Đại Hùng với vợ anh đứng ở cửa phòng bếp.

“Anh sợ cô ấy đốt luôn phòng bếp.” Anh xã vừa cười vừa bông đùa.

“Được, anh cũng biết đấy! Tốt xấu gì chị dâu còn đồng ý cho anh làm canh, anh xem bảo bối nhà em đây này, một ngón tay cũng không động vào nước. Nếu trong nhà không có bảo mẫu, hai người bọn em nhất định chết đói.” Đại Hùng nói lời càng ngày càng đáng yêu! Nói được câu làm em bừng bừng khí thế.

Vì thế, em hoa hoa lệ lệ chỉ huy, không thừa muối cũng chẳng thiếu mỡ, sắc hương đều đẹp. Đôi vợ chồng Đại Hùng ăn đều khen ngon!

Chờ hai vợ chồng về phòng khách ngủ, xương sống, thắt lưng em đều đau, phải dựa vào bồn tắm lớn, mặc cho anh xã xoa bóp.

“Anh xã…” Em lầm bầm…

“Hả…” Anh xã cũng trả lời một tiếng như có như không, xoa bóp vai em lúc mạnh lúc nhẹ, thoải mái cực kỳ. Em vừa thoải mái vừa phun hết những gì mình nghĩ ra.

“Phụ nữ xinh đẹp vô dụng, ngay cả cơm cũng không biết nấu.” Cho nên ngàn vạn lần anh đừng di tình biệt luyến!

“Ai nói vậy?” Thế mà anh không theo thang mà leo xuống, còn phản bác em!

“Em nói! Kim Bảo Bối em nói được, thế nào? Anh có ý kiến gì à?!” Em xù lông, nước trong bồn tắm bị em đập, bọt nước văng khắp nơi.

“Đừng ồn ào, đừng ồn ào, sao anh cảm thấy em xinh xắn như vậy vẫn có hữu dụng mà?” Anh xã dễ dàng vây em trong ngực, nói một câu ngọt nhất từ trước đến nay! Em lập tức vui vẻ, ôm anh xã cắn loạn một hồi. Thế mà cuối cùng anh xã bị em khơi mào cảm giác, cũng bất chấp em có mệt hay không, tử hình ngay tại chỗ.

“Từ nay về sau anh chỉ có mình em, đừng sợ.” Trong cơn buồn ngủ, mơ mơ màng màng nghe được anh xã nói như vậy. Em vừa lòng cắn anh một cái, ngọi ngào yên tâm tiến vào mộng đẹp. Trong mơ, ngay cả Chu Công với bộ râu dài lê thê cũng trở nên đẹp trai…

Bởi vì một đêm bị ép như vậy, sáng sớm ngày hôm sau hình ảnh hiền thê lương mẫu em cố gắng xây dựng trước mặt vợ chồng Đại Hùng hoàn toàn bị sụp đổ. Nhìn mặt trời lên cáo ba con sào em mới rời giường, Đại Hùng vui cười hớn hở nói vậy là đúng rồi, bà xã là thứ để thương yêu! Em đột nhiên nhận ra đại mỹ nữ kia xứng Đại Hùng coi như là một cái cọc tốt. Tuy rằng không phải là trai tài gái sắc, ít nhất là cũng được ông trời tác hợp cho!

 

054

Sau đó một thời gian anh xã cũng bận rộn đống đặt hàng nước ngoài, cơ bản là không có thời gian chơi cùng bọn em. Bọn nhóc cũng nhìn thấy anh xã nghiêm túc không dễ gần, qua mấy ngày xao nhãng như vậy mấy tiểu tử kia lại càng không đếm xỉa gì đến anh. Cho nên anh xã rất kiên quyết, cuối tuần này mang mấy người bọn em ra ngoài du ngoạn.

Kỳ thật, anh xã già nhà em cũng rất đáng thương. Ngay lúc em đang trêu chú em của anh xã, hai người bọn em đang nằm ở trên giường cọ xát, đột nhiên cửa phòng ngủ kẹt một cái mở ra, một cái đầu tiểu quỷ thò vào, đúng là gương mặt bầu bĩnh của Trần Tư Nam, theo sau còn có hai đứa nhỏ mập mạp, Đại Bảo Nhi với Nhị Bảo Nhi.

“Sao vậy? Đã muộn thế này rồi sao còn chưa buồn ngủ à?” Anh xã lập tức dùng chăn bọc lại hai người khỏa thân là em và anh lại, nhưng mà mặt mẹ chúng nó là em vẫn không nhịn được đỏ lên! Phía dưới chăn vẫn còn cảm giác được em và anh đang ** trần truồng!!! Nhìn thấy ánh mắt ngây thơ vô tội của đám nhóc, lòng em hụt hẫng…

“Mẹ~~ bố đang bắt nạt mẹ?!” Trần Tư Nam mở cửa ra, hùng hổ vác theo hai cục thịt nhỏ vọt tới trước giường, nói một câu làm cho em cười thầm muốn sặc. Mấy hôm trước ở nhà xem TV, đột nhiên màn hình lại xuất hiện vài cảnh hạn chế người xem, em lập tức cầm điều khiển đổi kệnh, những vẫn bị ba đứa bướng bỉnh đến đáng yêu trong nhà thấy được. Đại Bảo Nhi nói với Nhị Bảo Nhi hai người đang chút chít kia là đang đánh nhau, đánh nhau ở trên giường! Hai đứa ngốc ngây thơ học theo, nửa đêm ngay trên giường nhỏ đánh nhau một trận. Nhị Bảo Nhi cắn tai Đại Bảo Nhi, Đại Bảo Nhi nghịch vào tiểu ** Nhị Bảo Nhi. Ghi chú rõ, chỉ là nghịch mà thôi! Bọn nó còn nhỏ, không hiểu chuyện gì mà…

Lúc bôi thuốc lên lỗ tai Đại Bảo Nhi, Nhị Bảo Nhi nhà em khoanh chân, đáng thương hề hề ngồi trên giường nhìn tiểu ** bị thương, đôi tay múp míp còn không ngừng lau nước mắt. Vết thương của Nhị Bảo Nhi rất đặc thù, em không biết xử lý thế nào, chỉ có thể gọi điện thoại cho anh xã trước, để anh mang thằng bé đến bệnh viện xem thế nào. Đây là chuyện liên quan đến việc nối dõi tông đường sau này, không thể qua loa được! Em cũng không muốn để Nhị Bảo Nhi nhà em làm tiểu thụ đâu!

“Mẹ, có phải em trai rất đau không? Để con thổi thổi cho em trai nhé!” Mặc dù Đại Bảo Nhi nhà em xuống tay có hơi ngoan, nhưng tâm địa vẫn rất thiện lương. Nhưng mà, mọi người có thể tưởng tượng một cục thịt nhỏ thổi tiểu đệ đệ cho một cục thịt khác như thế nào không? Em dở khóc dở cười bảo Trần Tư Nam mang Đại Bảo Nhi ra ngoài chơi, nhưng mà Đại Bảo Nhi đang trong trạng thái sám hối, liều chết không đi, nhất quyết muốn phủi phủi quần em trai, thổi tiểu ** cho nó. Nhị Bảo Nhi nhà em lúc đó đặc biệt nhịn, nhưng hai mắt vẫn rưng rưng che tiểu đệ đệ nhà mình, tránh ở phía sau em rung đùi đắc ý, chỉ kém hét lên đừng, không được… Bị hai đứa nhỏ kẹp giữa, em nghĩ kỹ, vì trong sạch của tiểu đệ đệ Nhị Bảo Nhi, em có nên tự mình lái xe đưa thằng bé đi bệnh viện, rốt cuộc anh xã cũng khoan thai đi về.

“Trên đường kẹt xe, đợi lâu. Hai đứa nhỏ lại đánh nhau? Sao lại nghiêm trọng đến mức phải đi bệnh viện?” Anh xã khó hiểu nhìn Nhị Bảo Nhi đang sợ hãi ôm tiểu ** cùng Đại Bảo Nhi đứng trước đang muốn thổi ** cho em trai với cả em và Trần Tư Nam đang trao đổi với nhau một cái liếc mắt, còn chưa hiểu được chuyện gì. Cặp mắt một mí tin hin kia đặc biệt nghiêm túc nhìn lên nhìn xuống bốn người bọn em, giống như chú cảnh sát nhìn kẻ trộm!

“Em/con không đánh! Là hai đứa nó!” Em cùng Trần Tư Nam vô cùng ăn ý nói rõ trong sạch trước cái nhìn chăm chú của anh xã, đưa hai đứa nhóc lên trước mặt anh.

Nói ra thì hai đứa nhỏ nhà em sinh ra đúng là oan gia, ba ngày một trận nhỏ, năm ngày một trận lớn, không đánh không thoải mái. Nhưng mà cách hai ngày không cho lũ chúng nó gặp mặt, bọn nó còn chán muốn chết, nhất quyết đòi chị gái, phải em trai cơ.

“Nhị Bảo Nhi, con đang làm động tác gì vậy?” Anh xã quét mắt một lượt qua chúng em một cái, tập trung sự chú ý lên người Nhị Bảo Nhi, vẻ mặt đang rất không vừa lòng. Ừ, lúc ãnh xã dạy mấy đứa nhỏ anh vẫn rất nghiêm túc.

“Bố, con chim nhỏ của em trai đổ máu…” Trần Tư Nam rất đúng lúc dập tắt nghi hoặc của anh xã.

“Cái gì?” Vẻ mặt anh xã già nhà em rất đặc sắc, sửng sốt một lúc rồi lập tức cúi người kéo quần Nhị Bảo Nhi nhòm vào, mặc cho thằng bé liều chết phản kháng, đôi lông mày anh nhăn tít lại như ông già. Nhị Bảo Nhi nhà em còn rên rất tủi thần! Nhìn con chim nhỏ nhà mình, lại nhìn đầu sỏ Đại Bảo Nhi, nhìn nhìn anh xã, đôi mắt to lại chan chứa nước mắt. Em vội vàng chạy lại hôn thằng bé hai cái, tỏ vẻ an ủi.

“Sao lại thành ra thế này?” Anh xã có vẻ rất bất lực, vươn tay gẩy gẩy hai cái vào con chim nhỏ của thằng bé, sau đó vỗ vỗ hai má Nhị Bảo Nhi, xem như an ủi.

“Đại Bảo Nhi nghịch, nhưng mà Nhị Bảo Nhi cũng cắn tai Đại Bảo Nhi.” Em trả lời chi tiết, xem đi, xem đi, lần này không phải là em! Anh xã em vỗ vỗ đầu em, em bình tĩnh lại. Sau đó em mới chú ý đến con lớn nhà em đang đứng ở phía sau chảy nước mắt, em quay lại cũng ôm con bé an ủi một lúc. Trẻ con thôi, chuyện gì cũng không biết. Từ trước đến này Đại Bảo Nhi đối với thằng em trai ruột này không thích lắm, đến bây giờ cũng không thay dổi, có thể cũng chẳng phải vì như vậy. Nhưng mà, lần này quả thực Nhị Bảo Nhi bị thương nghiêm trọng nhất.

“Mau đi bệnh viện đi! Nam Nam, con ở nhà trông em!” Anh xã dặn một câu, nhẹ nhàng ôm lấy Nhị Bảo Nhi đang tủi thân hề hề, lôi cả em cùng đến bệnh viện.

Ở trên xe, em dỗ rồi lại dỗ, rốt cuộc Nhị Bảo Nhi nhà em cũng ngừng khóc. Tủi thân nói câu:

“Mẹ, con chim con đau.” Lúc sau nó mới nằm trong ngực em, ngủ.

Còn em thiếu chút nữa nhịn thành nội thương… Chim đau, còn trứng có nhỉ!!! Ngay cả anh xã cũng không bình tĩnh được, mở ra cái nhỏ nhỏ hình S, còn nói thầm:

“Nếu thằng bé lớn lên mà còn giống em, không phải đi tong chứ?”

“Anh có ý gì?” Anh già, anh đang khinh bỉ em à?! Em vừa ôm Nhị Bảo Nhi vừa tức đến cổ nhìn anh xã. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, Đại Bảo Nhi nhà em giống anh xã, bá đạo mà có khí phách; Nhị Bảo Nhi lại giống em, lơ mơ mà ôn hòa. Nếu thằng nhóc kia lớn lên mà vẫn giống em… chẳng phải là cái cốc*? Chẳng lẽ phải tìm một kẻ cường công giống anh xã để chăm sóc nó!! Con trai nhà em sao có thể làm tiểu thụ được?! Anh xã duỗi tay, vỗ vỗ đầu em, không nói chuyện, mặc cho em tưởng tượng. Kết quả là lúc đến bệnh viện, em có một loại mong muốn để Nhị Bảo Nhi nhà em làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính, để về sau trở thành bi kịch, không bằng…

*bi kịch.

“Cái đầu nhỏ của em lại nghĩ được những gì rồi?” Anh xã xuống xe, đỡ lấy Nhị Bảo Nhi trong tay em ôm vào lòng.

“Em thế nào mà lại sinh tiểu thụ?” Em vô cùng tủi thân lại nhìn thấy anh xã già đang khóc dở mếu dở.

“Lại nói ngốc nghếch gì nữa? Thắng bé lớn lên lại có thể trở thành loại không có tiền đồ như vậy sao?” Anh xã vỗ vỗ đầu em.

“Vừa rồi anh vừa nói như vậy!” Thế là em hiểu nhầm sao!

“Anh chỉ có một chút suy nghĩ như vậy, em coi là thật à! Ngoan ngoãn chờ ở chỗ này, anh đi đăng ký!” Anh xã lắc đầu, miễn cưỡng cúi đầu cụng đầu em một cái rồi tiêu sái đi đăng ký. Thằng nhóc trong lòng cũng đã tỉnh, dùng cái giọng mơ màng nói với em:

“Mẹ, chim con đau.” Nói xong, nó cọ cọ khuôn mặt phúng phính cọ cọ trên meo meo em, rất không bình tĩnh vuốt tiểu đệ đệ bằng cánh tay mập mạp.

Ngồi bên cạnh em có hai cậu sinh viên không ngần ngại run rẩy, một người phun toàn bộ miếng nước trong miệng lập tức bị cô lao công nghiêm khắc lườm cho một cái.

“Nhị Bảo Nhi, chúng ta may mắn được nhìn suối phun từ miệng người!” Dựa vào cái gì, thằng nhóc dám cười em! Nguyền rủa nửa đêm chim chóc cậu ta đau không ngủ được!

 

055

“Nhị Bảo Nhi, chúng ta may mắn được nhìn suối phun từ miệng người!” Dựa vào cái gì, thằng nhóc dám cười em! Nguyền rủa nửa đêm chim chóc cậu ta đau không ngủ được!

“Miệng chú là miệng suối phun toàn năng…” Nhị Bảo Nhi nhà em mười phần tò mò nhìn chằm chằm vào cậu sinh viên kia, cũng vô cùng vô tội phối hợp với em nói một câu. Nói xong mặt câu sinh viên kia cũng tái luôn, xấu hổ đứng dậy bỏ đi.

“Chú miệng suối không để ý tới con, đi rồi…” Xin mọi người tha thứ cho thằng nhóc hiền lành vô tội nhà em, nó thật sự không có ác ý. Nhưng mà cậu sinh viên kia vẫn không nhịn được, chân như bôi mỡ, bối rối đi ra ngoài.

Đang lúc Nhị Bảo Nhi thuần khiết nhà em tìm câu trả lời, anh xã đi lại đây, không tránh được việc phải vừa giải thích vừa dẫn hai mẹ con em đến khoa nhi kiểm tra. Cũng may người khám không nhiều lắm, bọn em đợi một lúc rồi vào thẳng phòng khám.

Sau khi kiểm tra cho kết luận: Nhị Bảo Nhi chỉ bị thương ngoài da, chỉ cần không nhiễm trùng là không có vấn đề gì. Chuyện có thế thôi, anh xã vẫn nhất quyết yêu cầu bác sĩ phải băng bó một chút cho Nhị Bảo Nhi nhà em, dù sao chuyện này với đàn ông mà nói cũng là chuyện quan trọng. Y tá cũng không chậm trễ, lúc băng bó cho Nhị Bảo Nhi còn rất trịnh trọng trịnh trọng! Đương nhiên, phải không để ý đến hai má hồng hồng của cô ấy! Rất buồn cười.

“Cậu bé, phải bảo vệ thật tốt con chim nhỏ nghe chưa!” Cô y tá băng bó xong vết thương của Nhị Bảo Nhi nhà em xong thì nhịn không được nắm nắm hai hòn bi thằng bé cười khích lệ với nó. Đáng tiếc, Nhị Bảo Nhi mới bốn tuổi, không hiểu phong tình, nên chỉ tủi thân gật gật đầu, lại bắt đầu có xu hướng chảy nước mắt. Tất cả y tá với bác sĩ trong phòng nhìn thấy cảnh này đều phải bật cười. Em không vui, thằng nhóc nhà em đã tủi thân như vậy rồi, các người còn cười cái lông à! Vẫn là anh xã em nhanh tay nhanh mắt, phát hiện sắc mặt em không tốt, liền ôm lấy Nhị Bảo Nhi mang theo em đi ra cửa bệnh viện.

Trải qua chuyện này xong, trong lúc đánh nhau, Đại Bảo Nhi nhà em không bao giờ dám “bắt” lấy “nhược điểm” của Nhị Bảo Nhi nữa. Mà ba đứa nhỏ nhà em đi trên con đường thiện chí sai lầm, nhất trí cho rằng chuyện hai vợ chồng ân ái chính là đang đánh nhau ở trên giường! Đại Bảo Nhi nhà em còn vô cùng thông minh tổng kết vấn đề từ thực tiễn: đánh nhau trên giường là chuyện không dễ dàng. Nhị Bảo Nhi còn rất có kiến giải giải thích: đó là vì giường rất êm, khó dùng lực. Trần Tư Nam âm thầm tự hỏi nửa ngày, cho ra một cái kết luận: “Con trai mà bắt nạt con gái ở trên giường là không có phong độ đàn ông!”

Những lời này đến có nghĩa bóng cả mà mấy đứa nhóc kia lúc nói ra còn rất nghiêm trang, khuôn mặt nhỏ nhắn còn rất thuần khiết. Bộ mặt trâu ngựa bên trong của em thật không bằng…, em rốt cục cảm nhận được chuyện thân là cha mẹ đối mắt với con mình thật là bất đắc dĩ. Đây có chăng là sự khác biệt trong truyền thuyết a…

Bây giờ em cũng hối hối hận lúc đó đã không giải thích rõ ràng cho chúng nó, kỳ thật loại chuyện con trai bắt nạt con gái này là chuyện hằng ngày không thể thiếu trong cuộc sống. Bằng không, đống tiểu quỷ chúng bay từ chỗ nào chui ra? Trong lúc giãy chết, em cùng anh xã vẫn đang bị đống tiểu quỷ tự mình chế tạo ra vây công. Em vấn đang bấn, làm thế nào để trảo lời vấn đề của con trai cả thì anh xã đã bày ra bộ mặt quan tài lạnh như băng nói:

“Tất cả đi ngủ! Bố đếm ba hai một, đếm xong còn đứa nào ở trong này, ngày mai chúng ta tính sổ.”

Vì thế, anh xã vừa mở miệng đếm ba, ba đứa ranh con nhà em đều biến mất dạng. Ngay cả Nhị Bảo Nhi bình thường đi xiêu xiêu vẹo vẹo cũng học tập anh xã sấm rền gió cuốn.

“Đi dỗ bọ nó đi.” Mắt thấy bọn nó biến mất xong, anh xã còn lưu luyến nhéo em vài cái, hôn thêm một lúc mới buông.

“Vậy thằng nhóc này làm sao bây giờ? Ai dỗ nó đây?” Em dùng chân cọ cọ chú em nhà em, thằng nhóc đó vẫn còn rất phấn khích.

“Em đi một lúc rồi về, ngoan ngoãn dỗ nó!” Anh xã lại rất xấu xa cắn em một cải rồi mới quan tâm đến quần áo của em, anh còn rất biết điều, tỉ mỉ cái cúc thật nghiêm chỉnh.

“Tiểu Nam Tử, dìu trẫm đi đại tiện!” Em nhìn anh xã rất thành thật hầu hạ em mặc quần áo, nhịn không được chọc một trận, “Nhanh đi dỗ mấy đứa nhỏ đi!” Này thì anh xã thích sĩ diện! Hứ! Chờ đấy! Hôm nay cô nương ngủ cùng bọn nhỏ! Em nói giỡn ah…

Nhìn đi? Ở nhà em, anh xã đóng vai cây gậy không ai yêu, em sắm vai mứt táo đáng yêu ngọt ngào ~~

Em mặc quần áo đi thẳng vào phòng Trần Tư Nam, không cần đoán, chắc chắn ba đứa nhỏ đang bàn nhau xem làm thế nào để trả thù anh xã già nhà em!

Quả nhiên, em vừa lén lút mở cửa vừa thấy ba cái đầu của ba đứa nhóc bướng bỉnh nhà em đang chụm vào một chỗ, không biết thì thầm cái gì.

“Đúng! Nhất định phải cứu mẹ ra!” Đại Bảo Nhi đột nhiên kích động tuôn ra một câu, nắm nay béo mập còn giơ cao lên huơ huơ trong không trung.

“Các con đang làm gì đấy! Mít tinh bất hợp pháp hả?” Không cần giải thích, ba đứa nhóc nhà em hiểu mít tinh bất hợp pháp là gì. Dạ vâng, bọn nhóc dưới sự dạy dỗ của em hiểu được rất nhiều những từ ngữ vớ vẩn thượng vàng hạ cám. Cũng không biết đấy là chuyện tốt hay chuyện xấu nữa.

“Mẹ ~~ mẹ lại bị bố bắt nạt? Có đau không? Để con thổi thổi cho mẹ!” Đại Bảo Nhi nhà em là người đầu tiên phản ứng, thò cái chân ngắn ngủn từ giường nhảy xuống, kết quả vướng phải cái chăn, thiếu chút nữa là đầu hướng đất rồi! Em ba bước cũng thành hai bước chạy qua, nhưng vẫn không kịp, may mà con trai cả nhà em phản ứng nhanh, ôm con bé xoay người trở lại, cuối cùng cả hái đứa ngã nằm trên giường, ngăn cản một màn bi kịch. Mẹ ngoao nha! Thằng nhãi con, tưởng con bé đang bay chắc? Chân con bén còn chẳng dài đến 30cm!

“Đại Bảo Nhi, sau này không được hấp tấp như vậy nữa nghe chưa, chúng ta phải giống như công chúa đó!” Em ôm hai thằng nhóc đang hoảng sợ vào lòng vuối ve vài ái, tiện thể ai ủi trái tim yếu ớt của em.

“Dạ! Vậy anh chính là kỵ sĩ của con!” Đại Bảo Nhi vô cùng thuần khiết dùng đôi mắt nai con nhìn em.

“…” Đây là loạn cái gì luân a…

“Con phải làm hoàng tử! Cứu mẹ ra khỏi tay ác ma hắc long!” Đôi mắt Trần Tư Nam cũng hết sức vô tội.

“…” Cái này.. cũng là… cái kia chứ?!

“Con là hoàng tử bé, tìm một đóa hoa hồng duy nhất…*” Nhị Bảo Nhi nhà em nhìn thế sao lại càng nhu nhược? Chí hướng của của con… cũng rất giống kiểu người kia đi?

*Cái này đã ai đọc Hoàng tử bé của Antoine de Saint-Exupéry thì biết nhé. Đó là bông hoa của hoàng tử trồng ở trên hành tinh của cậu. Truyện đọc hay lắm!

Bị lời nói vô tội của ba đứa nhỏ công kích, em vô lực lừa ba đứa nó, vừa rồi em với anh xã là đang chơi trò chơi, không phải đánh nhau, cho nên chúng nó cũng không cần kỳ thị bố chúng nó.

“Nhưng mà trò chơi này chỉ có thể hai vợ chồng chơi với nhau được thôi! Chờ đến lúc mấy đứa lớn thì tự chơi với ông xã, bà xã của mấy đứa nghe chưa!” Ngàn vạn lần đừng bắt chước nghe chưa!

Cuối cùng em cũng rất thành công lừa được ba đứa nhỏ, ngoan ngoãn lên giường đi ngủ. Em lại điên cuồng chạy về phòng dỗ dành chú em nhà em. Còn hơn cả dỗ mấy đứa, em càng thích dỗ chú em nhà em hơn. Nhân chi sơ, tính bản sắc! (nội dung phía dưới đầy tính cua đồng ~~ đứng đánh ta – lời tác giả)

Chờ em trấn an xong xuôi chú em, đang mơ mơ màng màng cọ cọ vào người anh xã thì chợt nhớ đến một câu. Đứa nào bảo em bị anh xã bắt nạt?!! Chẳng lẽ bọn nó nhìn thấy rồi!!

“Lại chọc chọc gì nữa? Tiểu nha đầu còn sức?” Anh xã vốn đã muốn yên tĩnh lại đặt em ở trong lòng anh, xoa nắn ngực em, không cho em nhúc nhích.

Em phải hạ quyết tâm thật lớn mới đẩy được anh xã hóa sói đang hôn tới tấp lên người em, rồi mới thuật lại những gì Đại Bảo Nhi nói.

“Về sau nhớ khóa cửa là được rồi!” Anh xã già háo sắc, anh nói xong thì cũng phải để em có cơ hội nói chưa hả? Đừng lấp miệng em thế chứ!! Được rồi, chú em nhà em quả thực không dễ mà dỗ cho vui được!

 

056

Có lẽ là do thời tiết oi bức, tối hôm qua hai cục thịt thế nào cũng không chịu đi ngủ, khóc nháo không ngừng. Đang trong lúc mơ màng em bị tiếng khóc loáng thoáng qua tai đánh thức, thân làm mẹ, em cũng không đành lòng không để ý đến chúng nó, con mình lại để cho bảo mẫu dỗ. Vì thế, thấy trước viễn cảnh nhưng em vẫn phải ngoi lên trừ trong lòng anh xã, đi ra.

“Em ngủ tiếp đi, để anh đi dỗ chúng nó.” Anh xã vốn không có động tĩnh gì, trong khi em vừa mới làm công tác tư tưởng nửa ngày trời, vừa mới đứng lên được cái liền bị anh kéo một cái trở lại giường, anh lại thuần thục xuống giường, mặc áo ngủ. Anh không nói sớm…

“Em cũng đi.” Em dụi dụi mắt, lại đứng lên, dù sao cũng đã tỉnh rồi.

“Ngủ đi, anh nghe phòng bên cạnh cũng mở cửa, chắc là mẹ tỉnh rồi, trước em cũng không làm chuyện này, để anh qua nhìn là được rồi.” Nói xong, anh xã lại hôn lên trán em một cái.

Nụ hôn của anh xã luôn có tác dụng thần kỳ, quả nhiên em vốn vì mấy đứa nhỏ khóc mà cáu kỉnh mà nháy mắt cái đã không thấy gì nữa, nhịn không được bắt lấy bàn tay to của anh cọ cọ rồi lại cọ mới cho anh đi, tiếp tục ngủ. Đây là lợi ích khi ở nhà mẹ đẻ, có chuyện gì mẹ đều lo hộ. Em tiếp tục thanh thản làm Kim Bảo Bối như vậy.

Tuy nói là an tâm đi vào giấc ngủ, nhưng mà hai thằng nhóc còn khóc ở bên kia, em có thể an tâm thật được sao? Em cũng không biết mình ngủ được bảo lâu rồi đột nhiên tỉnh lại, trở mình một cái muốn lui vào ngực anh xã lại phát hiện trống không. Cái chỗ vốn là anh xã trống không, sờ sờ, hơi lạnh, không như là chưa có người nằm ở đó. Đầu óc mơ màng một lúc mới nhớ là anh xã đi dỗ mấy đứa nhỏ, hay là bây giờ vẫn chưa về? Nghĩ vậy xong, em nhanh chóng mặc quần áo qua phòng lũ nhỏ, quả nhiên nhìn thấy anh xã đang ngồi bên giường cúi đầu híp mắt như là đang ngủ, vậy mà động tác tay vẫn không ngừng, cái được cái không đu đưa cái giường lũ nhỏ, mà hai đứa nhóc kia cũng rất có tinh thần, đỗi mắt vẫn ngân ngấn nước mà nhìn anh xã lung lay sắp đổ, miệng thì vẫn thản nhiên bú tay. Khung cảnh này làm mũi em cũng xót, mắt hơi nóng lên, thiếu chút chữa là khóc, người ta vẫn nói mẫu từ tử hiếu, cái này phải đổi thành phụ từ tử hiếu rồi. Nhưng mà, ngay sau đó, anh xã có thể thành ngủ thật, động tác tay dần chậm lại. Hai đứa nhóc vốn đang mút tay nhưng có cảm ứng của người máy, lập tức khóc oa lên. Em giật mình sợ, cẩn thận ôm ngực lùi về sau. Anh xa giật mình ngẩng đầu mở to mắt, lại bắt đầu đu đưa cái giường rất nhịp nhàng, mà tiếng khóc của hai đứa nhóc kia cũng dần nhỏ bớt.

“Anh xã.” Em thừa nhận, lúc này em bị anh xã làm cảm động. Anh vốn là một người đàn ông mạnh mẽ thế mà cũng im lặng nửa đêm dỗ con, lại còn bị hai cục thịt nhỏ không hiểu chuyện nhà em bắt nạt… Em nhìn hai đưa nó rõ ràng là cố tình! Hai đôi mắt nhỏ nhìn chằm chằm vào anh xã, chỉ chờ lúc anh ngủ lại dùng tiếng khóc gọi anh dậy! Trách không được người ta nói con cái là oan gia kiếp trước của cha mẹ, kiếp này đến đòi nợ! Trước kia em không đồng ý, nhưng mà lúc này em đồng ý hai tay hai chân!

“Sao lại đi ra? Về ngủ đi, để anh trông ở đây được rồi.” Anh xã vừa mới tỉnh, mắt còn mơ màng liếc em một cái, một lúc sau mới dần tỉnh táo lại, một tay vẫn đưa nôi, một tay vỗ vỗ cái mông nhỏ của em.

“Anh xã…” Em hung hăng trừng mắt mới hai cục thịt kia một cái, sau đó không để ý đến kháng nghị của anh xã, ngồi vào lòng anh, cọ cọ trên người anh. Kỳ thật em muốn an ủi anh xã bị hai đứa nhóc bắt nạt, nhưng lại không biết an ủi thế nào, đành ôm một cái, cọ một cái.

“Nhìn cái gì vậy, còn không đi ngủ đi!” Em chạm vào ánh mắt của hai đứa nhóc, nổi giận! Chẳng lẽ chúng bay còn muốn độc chiếm anh xã của mẹ nữa à?!

Em nghĩ hai đứa nó muốn khóc, thật sự, trước khi nổi giận em đã tự mình làm tốt công tác tư tưởng. Nhưng mà, hai đứa nhỏ đáng yêu nhà em có lẽ đã nháo mệt rồi, ăn ý mười phần nhắm đôi mắt vô tội lại, thành thành thật thật bắt đầu ngủ.

“Rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt?” Anh xã choáng. Nhưng mà từ ánh mắt thâm trầm của anh xã, em đoán tương lai của hai đưa nhóc không tốt lắm. Ai bảo chúng nó sớm không che giấu nhược điểm của mình trước mặt ông bố phúc hắc của chúng nó? Haiz

Lúc em với anh xã về đến phòng thì đã gần 4 giờ sáng, anh xã còn phải đến công ty họp, cũng không ngủ được nữa. Sáng sớm anh xã lục đục rời giường, em cũng dậy theo.

“Ngủ tiếp đi, còn sớm mà!” Anh xã lại đè em lại.

“Ngủ không được.” Em trợn mắt nói dối, em muốn dậy sớm chút rồi làm cái gì bồi bổ cho anh. Sáng làm xong thì trưa anh xã về là có thể uống. Em sợ em ngủ tiếp thì ngủ thẳng đến trưa mất.

Anh xã cũng vội, không cố dỗ em làm gì, vò vò cái tổ chim trên đầu em một cái rồi vào toilet rửa mặt. Em ngồi trên giường mọt lúc, nhớ bộ dáng lúc đánh răng của anh còn rất nghiêm túc, sốc lại tinh thần, em nhảy vào nhà vệ sinh, cùng chuẩn bị đánh răng với anh xã. Lúc đánh răng, anh xã đứng rất thẳng, tư thế nhà binh điển hình. Quy trình đánh răng cũng là ba mặt trên, ba mặt dưới, rồi ba mặt trái, ba mặt phải, trên dưới tuần tự. Mà nhìn em, chính là cầm bàn chải đánh răng lung tung, chọc chọc vài cái rồi vội vàng súc miệng, thế là xong. Vì vậy không có ít lần anh xã giáo huấn em, nhưng mà trên cơ bản là không hiệu quả, trừ khi anh nghiêm chỉnh giám sát em, nếu không thì đâu vẫn hoàn đấy. Nói theo cách bình dân thì là bùn loãng không trát được tường (hơi quá đáng!). Nhưng mà thói quen này của em từ sau khi có một cái răng sâu thì hoa hoa lệ lệ phải từ bỏ. Bây giờ, em đối với chuyện đánh răng này cũng giống anh xã, ba mặt trên, ba mặt dưới, ba mặt trái, ba mặt phải, trên dưới tuần tự, thậm chí còn nghiêm túc soi gương đánh răng. Đánh răng xong còn có thế thừa lúc miệng lưỡi thơm tho, vị cay cay vẫn còn mà hôn nhau, cảm giác đó, thích cực kỳ! Nhất ngày anh xã không có việc gì, có thể hôn, hôn, hôn thẳng đến giường… Đáng tiếc cua đồng.

Nhưng mà lần này anh xã vội, đừng nói giường, ngay cả hôn còn chẳng có. Anh xã vội vàng rửa mặt đánh răng xong còn phải cạo râu, cọ qua cọ lại linh tinh trên mặt còn phải xuống nhà ăn bữa sáng, để lại một mình em loay hoay trong nhà vệ sinh.

Hai đứa nhóc kia hăng hái ầm ĩ nguyên một đêm, mãi cho đến lúc em chuẩn bị xong đồ ăn, đặt lửa nhỏ để ninh mà lũ nhóc vẫn chưa dậy! Nhìn hai cái bụng phập phông nhịp nhàng của hai đứa nhóc kia, em cũng phải kêu nghịch lý a! Hai đứa nhóc này đáng yêu thì có, mà cũng chính hai đứa nhóc đáng yêu này làm anh xã em cả đêm không được ngủ yên ổn, ban ngày còn phải kiên trì đi họp ~

“So với mẹ còn nghịch hơn…” Em nhẹ nhàng cù cù vào bụng hai đứa nó, kết quả cả hai đứa lầm bầm tức giận hai tiếng, vùng vẫy trong tã ở bên dưới, ngủ thật sâu… Em nhịn không được bật cười, cẩn thận đắp lại cái chăn mỏng cho hai đứa, xoay người lại vào phòng Trần Tư Nam. Thằng nhóc này cũng đặc biệt thích ngủ, nhất là ngày nghỉ với cuối tuần, có thể ngủ thẳng đến giữa trưa mới đi tiểu, tiểu xong lại quấn quýt lấy mẹ với bà ngoại kêu đói ~~ Cho em xin phép khinh bỉ một chút thằng nhóc không phân biệt được chủ với khách này ~

Quả nhiên đúng như em đoán, Trần Tư Nam đang cuộn thành một đống ngủ ở trên giường, chỉ có cái mông tròn tròn với cái đùi trắng trắng là lộ ra ngoài chăn. Em vỗ vỗ vào cái đùi mát lạnh của thằng nhóc, sau đó đắp lại chăn cho nó, vừa định đi thì lại nghe thấy tiếng thằng nhóc chép chép miệng, mơ mơ màng màng tỉnh.

“Me, con đói…” Nó nhìn em, ngây ra một lúc rồi vỗ vỗ cái bụng khô quắt.

“Trần Tư Nam, con chim nhỏ nhà con bay mất rồi…” Em thích trêu con trai cả nhà em, ai bảo nó thích ngủ trần, mới sáng sớm ra con chim nhỏ còn diễu qua diễu lại trước mặt em!

Con trai cả nhà em giật mình, vội vàng kiểm tra lại con chim nhỏ, thở ra một hơi sau đó dưới con mắt khiêu khích của em, hai tay ôm chim nhỏ chạy vù vào nhà vệ sinh, để lại cho em cặp mông nhỏ kia. Khó được có hôm dậy sớm, chờ Trần Tư Nam ăn cơm xong, lại nhìn hai đứa nhỏ không có ý định muốn rời giường, hai mẹ con em chuồn ra ngoài, thuận tiện cho Durex nhà em đi dạo. Nói thật, từ khi có hai đứa nhóc kia xong, thời gian em ở cùng với con trai cả càng ngày càng ít. Cho nên, lần nay đi ra ngoài, thằng nhóc kia cực kỳ vui vẻ, hứng chí dắt Durex đi dạo.

Đi được một đoạn lại đi đến chỗ lần trước gặp Thẩm vân (bà cô già kia, mọi người còn nhớ không?), em đột nhiên tức cảnh sinh tình, thở dài nho nhỏ, cảm khái một chút.

“Mẹ, con sẽ bảo vệ mẹ!” Hiển nhiên thằng nhóc kia còn nhớ rõ chuyện này, vô cùng căm phẫn khoe ra nắm đấm nho nhỏ. Em vỗ vỗ đầu thằng bé, nắm lấy nắm đấm của nó vào tay. Con trai cả nhà em còn đáng yêu hơn so với hai đứa nhóc kia!

Vừa mới tiếp tục đi, đột nhiên một chiếc BMW màu xám bạc dừng lại ngay trước mặc hai chúng em. Em khó chịu nhíu mày, ghét nhất là BMW kia vênh váo hướng mũi lên trời… Hơn nữa, rõ ràng đường này là đường dành cho người đi bộ ~ thế mà cái xe này đường đương chính chính đi vào, rốt cuộc là có được giáo dục hay không hả? Em đang dắt con cả nhà em với Durex tránh cái xe đó đi tiếp thì cửa xe kính xe đột nhiên hạ xuống, một mỹ nữ đặc biệt nóng bỏng đeo kính râm nhìn em, không nhanh không chậm hỏi một câu:

“Cô chính là Kim Bảo Bối?”

Nói xong còn dùng ánh mắt săm soi đánh giá em từ trên xuống dưới một lượt, giống như em là giá treo quần áo trong tủ kính.

“Mẹ cô không dạy cô trước khi hỏi người khác cái gì thì phải thêm chữ ‘xin’ à?” Thái độ à! Em thành công bị cô ta chọc giận! Bộ dáng đẹp thì sao chứ? Có tiền thi sao? Dáng người tốt, meo meo to thì sao? Không có tố chất, cô như vậy là đồ vứt đi rồi! Đừng tưởng là đi BMW mà có thể giống BMW hếch mũi lên trời nhìn người khác! Em ghét nhất là loại người như vậy ỷ mình có tiền mà ăn hiếp người khác! Tuy rằng túi em cũng lớn, nhưng mà bản chất vẫn là người nghèo, bởi vì tiền kia không phải do em kiếm. Nói tóm lại, em cũng đại bộ quần quần chúng nhân dân lao động là giống nhau, đều là giai cấp vô sản!

“Tôi không muốn lằng nhằng với cô, chỉ muốn cảnh cáo cô một câu, tránh xa đàn ông của tôi ra. Tính tôi không tốt, đừng để tôi có cơ hội làm chuyện gì không tốt với cô, đến lúc đó muốn hối cũng không kịp đâu. Tốt rồi, tôi đang bận, không có thời gian làm quen với cô, chờ hai ngày nữa tôi có thời gian chúng ta lại nói chuyện.” Nói xong, người ta cũng không lưu tình chút nào, nâng kính xe lên, nghênh ngang lái xe bỏ đi.

Em với Trần Tư Nam nhìn nhau, chẳng lẽ đây lại là một hông nhan tri kỉ nào khác của anh xã?!!! Bây giờ vẫn không buông! Ngày đó còn… không dứt được.

 

057

Em ôm một cục tức về nhà, không đế ý tới sự ngăn cản của bố mẹ, cùng với sự giúp sực của Trần Tư Nam, ném tất cả đồ đạc của anh xã sang phòng bên cạnh, sau đó lại lấy tất cả canh mới hầm xong cho mọi người ăn hết. Lần này thì anh xã chọc giận em thật rồi! Lúc em vào lại phòng bếp còn thấy mẹ lén lút cất một ít canh cho anh xã, đặt ở trong cặp lồng giữ nhiệt, em không nói hai lời liền đổ cả vào bát ăn của Durex, thằng nhóc còn uống rất hăng hái. Nhìn đi, nhìn đi, Durex nhà em ăn đồ em làm còn biết vẫy đuôi cám ơn, vậy còn anh già kia thì thế nào? Em trao thân xác cho anh, trái tim cũng trao cho anh, cả con cũng sinh liền một lúc hai đứa! Anh đúng là đồ “ăn cây táo, giào cây sung”! Cứ một năm lại cho em một niềm “bất ngờ” lớn!

Bố mẹ vây quanh em, sốt ruột hỏi em làm sao vậy. Làm sao? Trời biết em làm sao, em sao lại chọc vào một thằng đàn ông đào hoa rồi lấy hắn làm chồng! Em tức quá đành im lặng, thằng nhóc Trần Tư Nam lại thiếu kiên nhẫn, muốn nói ra lại bị em trừng mắt một cái nín thinh.

“Nói!” Bố thấy em không còn cách nào, liền chuyển hướng sang con cả nhà em. Con cả nhà em đáng thương chớp đôi mắt to, dáng người nho nhỏ vì bố em nói mà run rẩy.

“Nam Nam, mẹ con mình về phòng chơi bóng!” Không chọc được vào còn không biết trốn? Em nhanh như chớp kéo Trần Tư Nam về phòng, đóng cửa xong cả hai đưa em còn rất ăn ý đều dựa vào cửa phòng cùng thở phào một hơi. Bố em còn cố tìm hiểu, hai đứa em chẳng còn cách nào khác! Nhưng mà loại chuyện này cũng không muốn làm rõ ràng, em không muốn để bố mẹ lo lắng. Thà để hai người nghĩ em tùy hứng làm nũng còn hơn để biết em bị người đàn bà khác bắt nạt. Nhưng mà lúc nãy lại nghe nói có người biếu cho bố em ít quả vải, hai chúng em đặc biệt không có tiền đồ bị dụ dỗ, chạy như điên trở lại phòng khách, ăn no nê. Bố mẹ vẫn muốn nói cái gì, em vùi đầu vào ăn, coi nhưng không biết. Đương nhiên, hậu quả của việc ăn nhiều như vậy là buổi tối em bị tiêu chảy, chẳng những mình em khó chịu mà anh xã cũng bị em làm hại cả đêm không ngủ ngon được. Đương nhiên, đây là chuyện lúc sau. Bây giờ em hận không thể để anh xã kia ngày ngày đều ngủ không ngon! Thế mà lại gây họa đào hoa cho em!

Chưa đến giữa trưa anh xã đã về đến nhà, như bình thường, anh vào cửa chào mọi người xong rồi ôm em một cái, kết quả lần này bị em trực tiếp xoay người không nhìn, anh xấu hổ giơ tay ra đứng giữa phòng khách, vẻ mặt còn đang rất vui vẻ.

“Nam Nam, mẹ đưa con đi câu cá!” Bố mẹ, ánh mắt của hai người mang nghĩa ám chỉ rõ ràng, con thấy rồi đấy! Thật là, không biết ai mới là con ruột của hai người nữa đây. “Dạ!” Vẫn là con cả nhà em đáng yêu nhất, nghe lời em trăm phần trăm.

“Anh lái xe đưa hai người đi?” Dưới sự nhắc nhở của bố mẹ, anh xã phát hiệt chuyện này không hay rồi, rõ ràng không hiểu được biểu hiện của em, trước tiên là cứ nịnh bợ em cái đã. Cái này chứng tỏ điều gì?! Anh chột dạ!

“Không phiền đại giá của ngài!” Lúc con cả nhà em nói câu này còn mang đầy nhịp điệu, vẻ mặt kia, tuyệt. Em hận không thể ôm nó vào lòng chà đạp một phen.

“Thằng nhãi con, chuyện này liên quan gì đến con, người không liên quan, biến!” Anh xã hơi sửng sốt, một tay sốc thằng nhóc lên.

“Ông làm gì chứ?!” Em nhìn Trần Tư Nam bị anh xã vác cạnh sườn, từ chi quơ quào, bất chấp mình đang hờn dỗi, em lập tức chạy lại giải cứu. Thằng nhóc kia cũng gào thét mẹ, mẹ, vô cùng kịch liệt, như thể người đang ôm nó không phải là bố nó mà là quái thú.

Kết quả là anh xã chỉ đặt thằng nhóc xuống sô pha mà thôi, nhân lúc người khác còn chưa phản ứng được gì, anh đã túm lấy tay em, lôi thẳng em vào trong viện.

“Phi lễ, cường gian kìa!” Trước khi bị lôi ra khỏi phòng, em còn cố gắng bám lấy khung cửa, nhất quyết không chịu đi. Cuối cùng, anh gì vô sỉ, hạ lưu, đê tiện nhẹ nhàng ôm em ra xe! Quá đáng! Luật pháp ở đâu chứ? Ban ngày ban mặt dám bắt cóc con gái nhà lành! Đáng giận hơn là bố mẹ coi như cái gì cũng không nhìn thấy! Em hối hận vừa nãy còn nể mặt mũi anh xã mà không giải thích rõ ràng với bố mẹ! Bọn họ mà biết em bị người ta bắt nạt ở bên ngoài, thể nào cũng không có thái độ như thế này!

“Lại chuyện gì nữa đây?” Bối Bối cưỡi con xem mới tậu của nó bất thình lình xuất hiện trước mắt em, như trời giáng thần binh xuống.

“Bối Bối nhanh ~ Anh ta bắt nạt chị! Hu hu….” Em bị anh xã già bịt miệng.

“Chị cậu lại làm loạn*, anh đưa chị cậu ra ngoài một lúc.” Cái gì gọi là nói dối mắt không nháy, mặt không đỏ? Đây là ví dụ điển hình! Lại còn cố ra vẻ đạo mạo, áo mũ chỉnh tề!

*Convert: Chị cậu lại hồ bính đáp (你姐又胡蹦跶呢): Jumbo chịu, không thể hiệu đoạn này. Có cao nhân thì xin chỉ điểm giúp kẻ hèn!

“Vậy à, hai người đang vội!” Bối Bối đần! Mày nhìn vào mắt chị mày đi, đây là ánh mắt cầu cứu! Đáng tiếc, nó nghe anh xã nói vậy xong, cũng chẳng thèm liếc nhìn em lấy một cái, hoa hoa lệ lệ đánh xe vào ga ra. Nhìn cái trình độ tín nhiệm như vậy, có thể thấy được anh già có bao nhiêu phúc hắc! Mới có vài năm, nhà em từ trên chí dưới bị anh thu mua sạch sẽ, chỉ có em với con trai cả là còn kiên trì phản kháng. Nhưng mà ở nhà chúng em, ngoại trừ hai đưa nhóc mới sinh ra thì lới nói của em với Trần Tư Nam chẳng có tí phân lượng nào cả!

Ôm em vào đến ghế phụ anh xã mới buông miệng em ra. Vỗn em định thừa cơ hội anh xã leo lên ghế lái thì chuồn xuống, nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại, người làm sai không phải là em, sao em phải sợ anh? Chuyện này cần phải làm cho rõ ràng, đã có tiền lệ hiểu nhầm một lần, em không muốn lại có lần thứ hai. Chuyện như vậy không còn có thể gọi là bất ngờ nữa rồi, càng sớm giải thích càng tốt.

“Chúng ta ăn su shi được không?” Anh xã lại đánh Thái Cực, rõ ràng có chuyện muốn hỏi em mà còn nhỏ nhẹ hỏi em. Em đã tổng kết ra quy luật hành xử của anh.

“Không, bà đây phải ăn Mc Donald’s!” Hứ! Thừa lúc anh còn có nhược điểm nằm trong tay em, em phải nắm lấy mà tùy hứng một phen!

“Lại đây.” Giọng anh xã trở nên hơi nghiêm túc. Em nổi giận, người anh hống phấn tri kỉ rải khắp thiên hay bây giờ lại muốn hắng giọng với em! Vì thế em tức giận mười phần quay sang, vừa muốn mở miệng bùng nổ lại bị anh xã hôn xuống bịt kín miệng.

Chờ hôn xong rồi em cũng nhũn ra, ghé vào ngực anh xã, thở hồng hộc, làm sao còn tí khí thế nào mà mở miệng?

“Vài ngày không để ý tới em, miệng lại không sạch sẽ rồi.” Anh xã bình thường trở lại, nhưng mà, anh nói chuyện khí định thần nhàn. Giỏi thật! Người này ở ngoài… lãng tử bây giờ còn muốn quản em? Thế giới này điên thật rồi! Em im lặng há miệng, cách một lớp quần áo hung hăng cán anh một cái ở chỗ hạt đậu đỏ. Đến lúc nghe tiếng anh già hít một hơi khí lạnh mới buông ra, ngoan ngoãn ngồi vào vị trí của mình, thắt dây an toàn, anh xã lầm rầm một tiếng rồi cũng lãi xe. Kì thật, chỉ cần cẩn thận quan sát em, sẽ phát hiện em cũng không tin tưởng lắm, không dám nhìn vào mắt anh xã, bởi vì em cảm thấy chuyện lần này hơi kỳ quặc.

 

058

Kỳ thật, mọi người chỉ cần chú ý một chút sẽ phát hiện em không tự nhiên lắm, không dám nhìn thẳng vào mắt anh xã bởi vì em cảm thấy chuyện lần này hơi kỳ quặc.

Nói không chừng cũng có thể là hiểu nhầm anh xã, dù sao cũng có vết xe đổ lần trước rồi. Cho nên, em cũng không dám làm càn. Nếu chân tướng không phải như em nghĩ thì cũng dọa người quá.

“Này làm sao vậy?” Giọng anh xã vô cùng tủi thân.

“Lão đây nhất định phải ăn Mc Donald’s.” Nói xong em hất cằm dẩu môi vô cùng có khí thế nhìn anh xã, có bản lĩnh anh lại hôn tiếp đi! Ai sợ ai? Em cầu anh hôn em chắc! Kỳ thật kiểu hôn này của anh xã em không thích cho lắm, anh lại càng thích dùng súng thật đạn thật, điển hình cho phái hành động.

“…” Anh xã cau mày vô cùng nghiêm túc nhìn em nửa ngày, cuối cùng đành thở dài, lái xe đến quán Mc Donald’s gần nhà em nhất.

Em giống như nữ vương ngồi ở bàn chờ anh xã mang đồ ăn đến, em phát hiện ra một chuyện ánh mắt của mọi phụ nữ bất kỳ tuổi tác đều đang nhìn trộm hay công khai nhìn về một phía. Em nhìn theo mọi người, tức.

Lửa giận vừa mới tắt lại bốc lên ngùn ngụt. Không cần hoài nghi, người bọn họ nhìn chính là xanh xã già nhà em! Mọi người nói lão già này vô duyên vô cớ sao lại cao như vậy làm gì? Đội ngũ xếp hàng có khoảng hai mươi người, anh lại phát thiển nhất! Đây không phải cố gây phiền toái cho em sao! Cố tình dáng người không tồi, khí chất cũng đĩnh đạc. Anh xã già này chẳng phải là một cái máy quyến rũ nhân gian trời sinh hay sao? Em hận không thể che tất cả các con mắt đang nhìn anh xã, nhưng mà em chỉ có hai tay, đành phải lựa chọn một phương pháp: che kín hai mắt mình, mắt không thấy tâm không phiền.

Chờ anh xã bưng đồ ăn lại đây, em liền nhanh nhẹn bổ nhào cắn một cái lên môi anh, trước mặt mọi người thị uy. Cắn xong, em đắc ý đảo mắt nhìn một vòng xung quanh, hứ! Nhìn thấy chưa? Đây là của em! Người khác đừng có mơ tưởng!

“Ăn đi!” Anh xã dở khóc dở cười véo mặt em, nhét hai miếng khoai tây đã được chấm nước sốt cà vào miệng em.

“Anh thành thật khai báo cho em, rốt cuộc trước khi kết hôn anh có bao nhiêu hồng nhan tri kỷ!” Trong lòng có chuyện, mặc dù rất lâu không ăn kiểu đồ ăn vặt trước mặt em cũng không có tâm tình muốn ăn. Khó khăn nuốt thứ thức ăn chán ngắt trong miệng xuống, không nhịn được đi thẳng vào vấn đề. Nói ra nhưng lời này cảm thấy mắt lại nóng lên, không nhịn được muốn khóc. Tưởng tượng có những người đàn bà khác cũng giống như em, có được anh, em khó chịu muốn chết. Em thừa nhận em bá đáo, nhưng mà không nhịn được. Sớm biết như vậy trước kia tìm ai đó bằng tuổi gả quách đi, như vậy cả hai người đều bình đẳng. Ít nhất không cần so đo chuyện “trước kia” của người khác!

“Sao lại đột nhiên hỏi đến chuyện này?” Anh xã gian nan nuột xuống ngụm nước trái cây uống dở, gương mặt khó chịu nhìn em. Em biết, đây là bãi mìn trong lòng chúng em, có thể nổ bất ngờ, cho nên cả hai người bọn em đều rất ăn ý không đề cập đến vấn đề này. Mặc dù lúc trước, cái chị già kia xuất hiện em cũng từng tiện miệng hỏi anh xã, nhưng rõ ràng là anh trả lời có lệ, em cũng không cố gắng hỏi nữa. Dù sao đều là chuyện thóc mục vừng thối, cảm thấy không cần phải… lôi ra phá hỏng cuộc sống hiện tại của chúng em. Nhưng mà, bây giờ lại xuất hiện một người phụ nữ nữa, có lẽ, hoặc là, nghe khẩu khí của cô ta, anh xã cũng không phải cùng cô ta từ trước kia! Điều này em làm sao chịu nổi? Nhưng mà, em cũng biết, nhìn biểu hiện từ sau khi kết hôn của anh xã, quả thật chuyện anh ở bên ngoài… là không có, mỗi ngày ngoại trừ tan tầm hoặc tăng ca ra, anh đều về nhà chăm vợ chăm con, chỉ thỉnh thoảng ra ngoài xã giao hoặc đi công tác, số lần có thể đếm được trên đầu ngón tay. Em hoàn toàn không có lý do gì mà nghi ngờ anh xã.

Nhưng mà, quả thực có chuyện có người đàn bà khác chỉ thẳng vào mặt em ngang nhiên cảnh cáo, tránh xa người đàn ông của cô ta ra! Bên người em chỉ có một người đàn ông là anh xã, chỉ có anh, chuyện này em phải nghĩ sao bây giờ?

“Anh trả lời vấn đề của em trước đã. Em có quyền, cũng có nghĩa vụ phải biết!” Em ra vẻ kiên quyết, còn cắn nát cả cái ống hút cốc trái cây. Cho đến lúc anh xã bất đắc dĩ rút cái ống hút cong queo trong miệng em ra, em mới dần dần bình tĩnh trở lại, không nghiến răng nghiến lợi nữa.

“Chúng ta đổi chỗ khác nói chuyện được không?” Anh xã cũng có ý biết nhìn hoàn cảnh xung quanh, nơi này, quả thật không phải là chỗ thuận tiện để nói chuyện nghiêm túc với người khác. Vì thế, mặc dù không cam lòng em vẫn phải gọi người phục vụ đến gói đồ ăn lại.

Lúc sau, cun cút theo anh xã ngồi lại xe. Dù sao em cũng không muốn đối mặt với chuyện quá khứ của anh xã, quá khứ không có em trong đó. Đây có lẽ là em muốn trốn tránh, rốt cuộc vẫn phải đối mặt. Nói trong lòng nói không thấp thỏm là giả.

Vẻ mặt anh xã cũng nặng nề đi không ít, trực tiếp lái xe đến khu rừng ở ngoại thành. Chỗ này cũng được, có điều hơi hoang vắng, nhất là giữa trưa hè như thế này, chẳng ai hâm đến mức đi chơi ngoại thành lúc nắng giữa đỉnh đầu như thế này. Nhưng mà cây ở đây cũng nhiều, tránh được ánh mặt trời, không khí mát mẻ dễ chịu, còn thoang thoảng mùi thơm của cây cối. Anh xã dừng xe ở cạnh một gốc cây đại thụ, mở cửa kính xe ra, hai người em ngồi ở trong xe mà cũng không cảm thấy nóng. Nếu không phải sự tình bây giờ hơi rối rắm, không chừng em cón có hứng đánh dã chiến với anh xã. Nhưng mà bây giờ đừng nói dã chiến gì gì đglucsgan thận của em đang bắt đầu thế chiến thứ ba đây này.

“Anh thành thật khai hết ra đi!” Chết sớm siêu sinh sớm, kỳ thực từ sau chuyện của cái chị già kia, mẹ cũng đã lờ mờ nhắc nhở em, người đàn ông đến tuổi này mới kết hôn như anh xã thì người nào mà không có ít quá khứ? Ý của bà là để cho em biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nhưng mà vì em yếu đuối trốn tránh, mới khiến tai họa ngầm này lưu tới ngày hôm nay.

“Người thứ nhất là hồi trung học, tốt nghiệp rồi thì chia tay.” Anh xã nói xong nhìn em, vẻ mặt hơi xấu hổ.

“…” Tốt lắm! Yêu sớm! Từ hồi trung học đã bắt đầu! Vậy… đợi đến lúc kết hôn với em thì phải có bao nhiêu? Em mất bình tĩnh, hung hăng trừng mắt với anh xã một cái, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ. Cây lá bên ngoài cửa sổ để đáng yêu hơn Trương lão già. (anh xã họ Trương, nhưng mà tên thì đến Jumbo cũng quên mất rồi)

“Bây giờ ở đâu? Còn liên hệ không?” Nhìn phong cảnh một lát, em nhịn không được mở miệng hỏi.

“Lâu rồi không liên hệ, chia tay xong cũng không nói chuyện nhiều. Sau khi tốt nghiệp trung học thì hoàn toàn không liên hệ, ngày cả tên cô ấy cũng không nhớ được.” Anh xã nhìn em phun ra tất cả, vội vàng vì chính mình giải thích.

“… Anh có nhớ rõ tên em không?” Ngay cả tên còn không nhớ được… quả nhiên, đàn ông chẳng có thứ gì tốt cả! Chia tay xong đều quên hết không còn tí nào! Ai biết rằng ngày nào năm nào tháng nào lại nói với người đàn bà khác: Vợ trước của anh, ngay cả tên cô ấy anh cũng không nhớ nữa! Vậy chẳng phải là bi kịch hay sao? Em càng nghĩ càng tức, quả thực giống như rồng phun lửa.

“Đừng có làm loạn, nói chính sự đi.” Anh xã đang muốn nhào lại hôn nhẹ em lại bị chặn lại. Người ngay cả tên mối tình đầu còn chẳng nhớ được lại muốn hôn em! Cửa sổ cũng không có!

 

059

“Vậy anh tiếp tục khai đi!” Em hít sâu vài cái, đè nén lửa giận. Tức giận, cãi nhau, làm mình làm mẩy cũng không phải là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Em muốn học cách bình tĩnh đối mặt với hết thảy! Không phải chỉ đổi nơi hỏi thôi sao? Em cho anh xã cơ hội giải thích, cho dù bây giờ em tức sắp phát nổ rồi…

“Người thứ hai là sau khi giải ngũ thì bắt đầu, quen nhau nửa năm, tính tình không hợp, chia tay.”

“Anh còn nhớ tên người ta không?” Hứ!

“Thân Lệ Hoa.” Anh xã thành thành thật thật khai.

“… Anh còn nhớ rõ tên người ta?!” Em càng tức hơn, kết hôn với em ba năm, vậy mà anh vẫn nhớ rõ tên người yêu cũ mấy năm trước! Em… em phải chém con đàn bà kia!

“Bình tĩnh, bình tĩnh ~” Anh xã không để ý em giãy dụa, ôm em vào lòng xoa xoa.

“Tiếp tục nói! Còn liên lạc hay không? Bây giờ cô ấy ở đâu? Đừng để em hỏi, anh tự động khai báo đi.” Em hít sâu một cái, khôi phục nhanh như tiểu cường đánh không chết, giãy ra khỏi vòng ôm của anh, nghiêm túc ngồi về chỗ của mình rồi dùng ánh mắt mà em tự nhận là sắc bén nhìn anh xã.

“Hai năm trước có liên lạc, hai năm nay không còn gì nữa. Sau khi cô ấy kết hôn xong thì cũng ông xã là người nước ngoài lĩnh thẻ xanh mà đi.” Được, thì ra là vì thẻ xanh mà bỏ anh xã già nhà em! Anh già nhà em có gì không tốt? So sới lũ quỷ Tây dương mắt xanh tốt hơn không biết bao nhiêu lần, thật không biết mắt cái cô Thân Lệ Hoa kia lớn lên như thế nào!

“Còn một người nữa —:

“Còn một người nữa?!!” Vẫn còn chưa để yên?? Những bất bình vừa mới nãy lập tức tan thành tro bụi, gã đàn ông thủy tính dương hoa như vậy xứng đáng bị vứt bỏ. Chỉ có Kim Bảo Bối em mới ngu ngốc gả ch anh, càng ngu là em coi anh như báu vật! Ai biết bảo vật này là đồ dởm!

“Một người cuối cùng, còn một người cuối cùng.” Anh xã lại ôm em đang giương nanh múa vuốt vào ngực, tiếp tục vuốt ve.

“Nói…” Khả năng kháng đả kích của em dưới sự huấn luyện của anh xã nâng cao không ít. Tất cả đều nhờ kinh nghiệm thực chiến mà ra, không vì ngày thường cũng không quan tâm bồi dưỡng mà yếu kém!

“Cuối cùng là thư kí đầu tiên của anh, bây giờ không liên lạc gì nữa, cô ấy còn có con rồi, cuộc sống với chồng rất hạnh phúc.” Anh xã nói xong liền thở phào một cái.

“Thật sự không có?”

“Ừ.” Nghe được khẳng định của anh xã xong, em cũng thở phải nhẹ nhõm, có loại cảm giác như trút được gánh nặng. Cuối cùng còn sống được đến lúc này. Chiến đấu đã xong, em ngả người lên ghế thất thần mất một lúc. Cho đến khi anh xã mở miệng hỏi em vì sao đột nhiên lại hỏi anh vấn đề này em mới nhớ tới mục đích ban đầu của em.

“Gần đây có phải anh trêu chọc phụ nữ khác ở bên ngoài?” Em vô cùng ai oán nhìn anh xã đang không hiểu gì. Nhìn anh như vậy, không giống giả vờ cho lắm.

“… Em lại bị cái gì kích thích vậy?” Anh xã sửng sốt một lúc, như là thở phào một hơi, nhẹ nhàng ôm em vào ngực, hôn hôn vài cái.

“Sáng nay em với Nam Nam đi ra ngoài dạo, gặp được một cô gái đi BMW rất xinh. Cô ấy cảnh cáo em, hy vọng em tránh xa người đàn ông của cô ấy ra một chút!” Em đầy căm phẫn nói xong thì cảm giác người anh xã cứng lại một cái, sau đó nâng em dậy, mặt đối mặt với anh. Vẻ mặt anh cũng trở nên vô cùng nghiêm túc.

“Có người phụ nữ, cảnh cáo em, cách người đàn ông của cô ta xa một chút?” Nếu như em không nhầm, trong khi nói, ánh mắt của anh xã gọi là phẫn nộ. Nếu, cái cô kia không vì anh xã mà tới… nếu người đàn ông mà cô ấy nói không phải anh xã… trời ạ! Kinh tủng!

“…. Bên cạnh em chỉ có một người đàn ông là anh!” Trời đất chứng giám! Em lập tức giải thích với anh xã! Anh già nhà em bình thường không tức giận, nhưng mọi người đã bao giờ nghe nói có người cả đời không tức giận bao giơ chưa. Không quan tâm mà thôi, anh xã bình thường không ăn giấm, nhưng đến lúc ăn phải khẳng định cũng không bình thường được! Cái cánh gà nhà em cũng không giống anh xã, dễ dàng ôm anh vào ngực vuốt ve bình tĩnh a!

Chuyện trong nháy mắt, em cảm giác vị trí của em với anh xã như trúng một chưởng Càn Khôn Đại Na Di, em từ vị trí thẩm vấn trở thành bị thẩm vấn?

… Đột nhiên, không khí giữa em với anh xã trở nên xấu hổ. Em thật cẩn thận quan sát sắc mặt của anh xã, thấy anh ban đầu từ phẫn nộ trở thành bình thản, cuối cùng còn làm một vẻ mặt bình tỉnh đại ngộ. Sau đó kì quái nhìn em, em thấy trong đầu mình như có tiếng chim kêu chiêm chiếp. Em không phạm sai lầm gì chứ? Trừ bỏ chăm sóc anh xã và lũ nhóc, thỉnh thoảng đánh ghen vài cái, cái chuyện như thế kia em chưa từng làm mà!

“Em xác định bên người em chỉ có một người đàn ông là anh, hả?” Anh xã đột nhiên quay lại cười cười, cười đến mức rởn cả da gà da ốc.

“Em đương nhiên xác định!” Anh có thể hoài nghi nhân cách em, cũng không thể hoài nghi thê cách của em! (phẩm cách của người làm vợ)

“Thật chứ?” Anh xã sát vào một chút.

“Thật.” Dưới áp lực của anh xã, em không tự chủ được, nuốt nước miếng một cái, người cũng hơi hơi ngửa ra sau theo.

“Cô nhóc này, còn dám nghi ngờ anh!” Anh xã ra tay, ngoan, chuẩn, bắt được, cắn lên cổ em vài cái.

“… Anh có tiền án!” Em ăn ngay nói thật. Dù sao trước đó cũng đã có 2 ví dụ, em ăn may còn ít à?

“Anh đã nói với em là sẽ sống tốt, không chọc đến người khác nữa. Sao em còn không chịu tin tưởng, hả? Có phải nên phạt hay không?” Anh xã vừa mới nói xong, liền vươn qua đây cho em một nụ hôn vừa nhiệt tình, vừa ướt át. Em bị yêu đến mức váng vất hồ đồ, đem đàn bà gì, đàn ông gì ném lên tận chín tầng mây, điên cuồng vươn đầu lưỡi theo tiết tấu anh liếm liếm.

Kết quả là anh xã đang liếm liếm, nhân lúc em không phòng bị nhất, cắn đầu lưỡi em một cái!

“Anh nàm dzì zậy?!!” (Anh làm gì vậy?!!)Oa, đầu lưỡi của em. Em che miệng lại, lầm rầm hai tiếng vô cùng tủi thân nhìn anh xã.

“Chính em xử lý không tốt chuyện nam nữ còn đổ trách nhiệm lên người anh, em nói em có đáng phạt hay không?” Hôm nay mặt anh xã như trời tháng sáu, thay đổi bất thường. Một khác trước còn hôn em cuồng nhiệt, giây giờ mặt lại lạnh te không thay đổi.

Đầu óc em choáng váng, chỉ có thể che miệng tủi thân nhìn anh xã, không nói được gì. Cuối cùng anh xã nhìn em cũng không nhịn được vui vẻ, nắm cằm để em hé miệng ra.

“A — anh them anh nàm dzì nè..” (Anh xem anh làm gì nè) Em nói xong nước mắt cũng không báo trước rơi tí tách. Kết hôn bốn năm, ngoại trừ vài lần đầu tiên yêu yêu, em chưa bao giờ bị anh xã làm đau, em có thể không tủi thân à. Huống hồ, xem biểu hiện của anh xã hẳn là nghi nhờ em bất trung với anh! Em so với Đậu Nga còn oan hơn!

“Sao lại khóc? Hôn một cái thì tốt rồi.” Anh xã nhìn nhìn lại vươn đầu lưỡi ra liếm liếm. Em thừa dịp anh không để ý, cắn ngược trở lại! Hứ! Không cho em sống dễ chịu, cả hai người đều không được dễ chịu!

“Au, hạ miệng thật độc!” Anh xã che miệng, hít hà mấy tiếng lại tiếp tục lau nước mắt cho em.

 

060

“Anh nghi ngờ em!” Em nhìn anh kiêu ngạo, đánh chó tùy gậy, em lên án hành vi không phúc hậu của anh.

“Em không đáng nghi ngờ? Phụ nữ nhà người ta còn tìm đến tận cửa rồi!” Anh xã lau khô nước mắt sau đó nhéo nhéo cái mũi em.

“Em làm sao mà biết bà điên đó được! Mở cửa BMW ra rồi tự coi mình là đúng, coi bản thân là báu vật!” Còn có, cô ta đúng là sóng thần! Cách cửa kính xe, em còn nhìn thấy sóng đổ ào ào! Em thực sự nghi ngờ đó là đồ giả! Đúng là đồ giả!

“Rồi, rồi, không ầm ỹ nữa, coi cô ta là đồ điên. Ăn cái gì trước đi, em có đói bụng không?” Anh xã lại đặt em về chỗ ngồi, lấy đồ ăn vừa nãy đóng gói ở phía sau ra, đưa cho em một cái humberger.

“Để lâu rồi, không ăn nữa.” Huống hồ bị anh xã nghi ngờ, em ăn cũng không vô nữa, đầy một bụng khí trong bụng, trương phềnh lên đây này.

“Vậy chúng ta về nhà ăn cơm nhé?” Kết lại là, chuyện này cứ thế cho qua. Kỳ thật anh xã không thích cuốn vào mấy chuyện vớ vẩn này với em, em biết, anh xã thích kiểu sống thực tế, chân thật, ngay cả một câu anh yêu em anh cũng không thích nói.

“Trừ anh ra em không gần gũi với người đàn ông nào khác cả.” Em nhẹ nhàng ghé vào ngực anh, tiếp tục giải thích. Anh không quan tâm, nhưng em quan tâm. Em không cho phép anh xã nghi ngờ gì em cả, em thực sự yêu anh xã, trời đất chứng giám!

“Về nhà!” Anh xã ở lầm rầm hai tiếng ở đỉnh đầu em, lại đỡ em ngồi xuống, kiên nhẫn thắt dây an toàn vào cho em.

“Về nhà?” Em nhướn mắt, mới có thế đã ngoan ngoãn cùng anh đi về? Cái mặt Kim Bảo Bối em còn để vào đâu được? Không nói đến người khác, chỉ cần con trai cả nhà em thôi cũng đã không cho em về như vậy rồi! Không, không thể về được. Ít nhất phải để anh xã già bị em chinh phục hoàn hảo xong mới có thể quang minh chính đại mà về được.

“Ừ?” Anh xã cũng học theo em, nhướn mày lên một cái.

“Ở đây… khung cảnh thanh nhã, cây to râm mát, chim hót hoa thơm, bốn bề vắng lặng, tình ngay lý gian… Anh chắc chắn…” Phải về nhà à? Em chớp chớp mắt từ nhận là mị hoặc nhìn anh xã.

“… Anh chắc chắn.” Anh xã rất không nể tình, khóe miệng co giật, dứt khoát quá mức cần thiết… mắt nhìn thẳng chuẩn bị khởi động xe.

“Anh chắc chắn nhưng em không chắc chắn! Em một ngàn một vạn lần không chắc chắn!” Ngựa quen đường cũ, sau lần dã chiến trước, em đã luyện tập rất thành thục động tác bổ nhào từ ghế phụ sang người anh xã.

“Con trạch này, em muốn làm gì!” Đột nhiên bị em tập kích, anh xã khó khăn lắm mới đem em đang giương nanh múa vuốt ôm vào ngực được.

“Bá vương ngạnh thượng cung!” Đáng tiếc, bá vương giả em đây bị Ngu Cơ giả dùng võ lực chế ngự.

“Nhanh về nhà ăn cơm, buổi chiều anh còn có việc phải làm, có thể buổi tối hôm nay phải đi công tác.” Anh xã hôm em một cái lên trán, nhìn thấy em không ầm ỹ nữa cũng buông lỏng cánh tay đang cần tay em.

“Lại muốn đi công tác?” Sự chủ ý của em bị anh xã di chuyển thành công.

“Ừ, lần này em có thể đi cùng anh, không xa, ngay thành phố S thôi.” Anh xã thừa lúc em không chú ý, bắt đầu khởi động xe. Mà suy nghĩ của em đang lướt nhanh như gió, suy nghĩ mãi, rốt cuộc có muốn đi công tác cùng anh xã không. Vấn đề này, nếu trước khi có hai đứa sinh đôi, em khẳng định sẽ không do dự đóng gói bản thân khóa vào va ly anh xã, thuận tiện thắt cái nơ con bướm. Nhưng mà, vấn đề bây giờ là trong nhà còn hai cục thịt suốt ngày kêu ăn, mặc dù em ở nhà hay không cũng chẳng có tác dụng gì với hai đứa nó nhưng mà theo tinh thần chung mà nói, dù sao em cũng là mẹ chúng nó! Huống hồ còn con trai trưởng nhà em nữa, gần đây nó rất thích vẽ tranh, mỗi ngày đều quấn quýt bắt em ngồi vẽ tranh với nó. Nếu em đi với anh xã, khẳng định thằng nhóc kia buồn lắm. Ngẫm lại khuôn mặt nhỏ nhắn cô đơn của nó, em không nhẫn tâm chút nào.

“Em không đi đâu.” Tâm lý em giằng co giữa anh xã và lũ nhóc, em cẩn thận so đo vẫn không kiềm được mà hướng sang ba cục thịt nhà em.

Vì thế, cái xe vừa mới khởi động lại sằng sặc dừng lại. Em bồn chồn nhìn ra bên ngoài, rõ ràng đang trong rừng, không có xe, càng không có vật cản. Sao anh xã lại tự dưng dừng xe? Em không hiểu… nghi hoặc ngoảnh sang nhìn anh xã, kết quả đón chờ em là một nụ hôn triền miên mãnh liệt, em bị anh xã yêu đến dục tiên dục tử, ngón tay vịn vào cửa kính xe lành lạnh, để lại một vệt hơi nước dài.

Tất cả không hề báo trước mà ập đến, đây cũng là lần yêu cuồng nhiệt mà kỳ cục nhất của em với anh xã, từ đầu đến cuối anh xã cũng không nói câu nào, cũng không để cho em có cơ hội nói gì. [bi kịch cua đồng, chờ thêm ít lâu nữa, tôi sẽ bạo kích! Viết hẳn một chương chỉ có cái kia, để mọi người ăn no căng thì thôi! Nhưng bây giờ tạm chịu đói đi… Tôi cũng đói. Có hải sản.]

Mọi việc diễn ra trong im lặng, cũng kết thúc trong im lặng… Chờ giông bão ngừng xong thì bên trong xe cũng lộn tùng phèo lên, quần áo của em rơi vãi khắp nơi, anh xã vẫn còn quần áo ở trên người nhưng bị em giằng xé, túm nắm nhăn nhúm hết cả. Mà hai người vốn ở ghế trước, nhưng không biết từ lúc nào mà chiến đấu hết chiến trường này đến chiến trường khác, hai người chúng em đã ở ghế sau. Em dựa vào lồng ngực anh xã, thở hổn hển chờ đắm chìm này dần biến mất xong, em chậm rãi chôn ở trong lòng anh, cọ cọ, nơi nơi đều là vết **. Anh xã vòng chặt cánh tay hôn trán em, nói được một câu kỳ lạ nhất:

“Từ lúc nào mà cô nhóc đã lớn rồi…”

Đức mẹ Maria thân yêu cả em, người không biết chuyện nghe vậy có khi còn tưởng chúng em loạn luân. Sao em nghe như thế nào lại cảm giác anh xã nhìn em như nhìn con anh, lại còn lớn rồi… em không bé thế chứ! Đương nhiên, trừ meo meo ra. Nhưng mà, em chỉ cần cẩn thận yêu yêu một chút, sinh con xong, meo meo nhỏ bé của em cũng cỡ C, hơn nữa cũng không có khuynh hướng lùi bước! Hứ!

Anh xã để em dựa vào chỗ ngồi, anh dọn dẹp qua cái khoang xe bị hai người bọn em lăn qua lăn lại đến nát bét rồi mới rời đi. Đương nhiên, hình tượng bọn em bây giờ rất không thích hợp để về nhà. Là người thì đều có thể nhìn ra chúng em đã làm cái gì. Cũng may, nhà cũ bọn em vẫn còn giữ một cô giúp việc để quét tước. Anh xã nói dù sao đó cùng là nhà chính nhà họ Trần, không thể vì tạm thời mà bỏ hoang được. Huống hồ, bố chồng tuổi cũng cao rồi, không chừng có lúc nhớ tình cũ lại muốn về ở hai ba ngày. Đến lúc đó cũng không thể dọn dẹp nhanh được. Dù sao anh xã cũng không thiếu mấy đồng kia nên vẫn mướn người trông nom bên đó. Qua chuyện này, em không thể không thừa nhận anh xã suy nghĩ sáng suốt. Lúc bác giúp việc nhìn thấy quần áo hai người chúng em, nét mặt già nua cũng không nhịn được đỏ lên. Xấu hổ nửa ngày nói ra một câu:

“Tiên sinh phu nhân đã về…”

Mắt bác ấy lóe lên một cái, chăm chú nhìn trần nhà, ngó sàn nhà, không để ý bà nói là tiên sinh phu nhân.

Anh xã cũng xấu hổ, chào hỏi qua loa rồi lôi em – người duy nhất không cảm thấy thẹn thùng ở đây đi, cảm tưởng như là chạy chậm về phòng ngủ có tủ quần áo.

Tắm rửa thay quần áo xong bọn em lại làm biện pháp an toàn cuối cùng, đi trung tâm thương mại mua vài bộ quần áo mới, bây giờ mặc đồ mới mới đúng là vợ chồng cùng nhau quản việc nhà.

Lúc về nhà bố mẹ thấy chúng em đã làm hòa, cũng không nói thêm gì nữa. Nhưng Trần Tư Nam vô cùng ra vẻ hỏi em:

“Mẹ, mẹ đã dạy dỗ đàng hoàng chưa? Bố còn dám… ăn vụng nữa không?”

Đây… đây không phải là em dạy cho nó! Em kinh ngạc nhìn Trần Tư Nam khờ dại không biết gì, âm thầm hò hét ở trong lòng, Bối Bối, mày có công dạy con chị mày thế này đây!

Cuối cùng kết cục của Trần Tư Nam là bị anh xã đuổi ra khỏi nhà. Đừng có gấp, từ từ nghe em giải thích cái đã. Lúc mới nhận Nam Nam từ tay Mạnh Thi Vũ thằng nhóc có xu hướng hơi tự kỷ, hai năm nay mặc dù đã khá hơn, ở nhà vẫn giống mấy đứa nhỏ nhác nghịch ngợm, gây sự, nhưng ở bên ngoài vẫn rất hướng nội. Kiểu hướng nội như vậy nếu ở con gái thì cũng không sao, nhưng mà bố và anh xa cùng nhất trí cho rằng Trần Tư Nam sau này nhất định làm quân nhân thì không phải là ngạy ngùng hướng nội, nên là ngang ngược, cởi mở, tư thế oai hùng, khí bạt núi sông, đỉnh thiên lập địa (đây vốn là nguyên lời anh xã và bố) Cho nên, ở trong nhà con cả nhà em thường xuyên bị áp bức dưới quyền uy của hai người đàn ông. Lần này, thằng nhóc bị trục xuất đi một cái trại hè, vì điều kiện ở nông thôn kham khổ, mấy bé bé đi cũng không nhiều. Nam Nam nhà em cũng không muốn đi, dưới sự giúp đỡ của em nó chật vật lắm còn phải dùng đến đôi mắt nhỏ điềm đạm đáng yêu, lời ngon tiếng ngọt thuyết phục bố và anh xã, nhưng tại thời khắc mấu chốt này vì câu nói kia mà bị lưu đày không lưu tình chút nào.

Em vừa sắp xếp hành lý cho nó thỉnh thoảng lại dang tay lau nước mắt cho thằng bé, lại ôm nó vào trong ngực an ủi. Mà anh xã hay tay ôm ngực, không nhanh không chậm giáo dục con cả nhà em phải tôn trọng cha mẹ như thế nào, phải chú ý lời ăn tiếng nói như thế nào, phải học cách giao tiếp như thế nào, phải độc lập, từ từ cố gắng. Cuối cùng, anh xã bị em và Trần Tư Nam hợp lực đuổi ra khỏi phòng, đóng cửa lại, Trần Tư Nam chui vào ngực em, nức nở nói:

“Mẹ, ngày đó chẳng khác nào chết…”

Lời kịch này không phải là lời kịch kinh điển của mấy bà đà bà chanh chua à? Em sửng sốt mất một lúc lâu mới ôm lấy thằng nhóc kia, từ từ an ủi một lúc. Thằng nhóc kia bị hai ông đàn ông vô tình bức bánh đến mức này. Tuy biết thằng nhóc đáng thương, nhưng em cũng không thể phải đối bọn họ, cổ vũ Nam Nam kiêu ngạo, bởi vì em biết hai người họ cũng là vì thằng nhóc. Cuộc sống, luôn luôn tàn khốc.

Nhìn thằng bé đội mũ lưỡi trai đeo kính râm, kéo va ly nho nhỏ bước chầm chậm lên xe xong, em nhịn không được quay mặt vào ngực anh xã. Nhưng mà, anh xã miễn cưỡng quay người em lại, hướng theo phía xe rời đi, thì thầm bên tai em:

“Con đang nhìn!”

Vì thế em hít sâu, cố gắng không chế cảm xúc, nhếch miệng mình lên hướng về phía xe bus, miễn cưỡng cười cười. Trơ mắt nhìn cánh tay nho nhỏ vươn ra ngoài cửa sổ biến mất, em nhịn không được khóc òa lên. Trưởng thành, là một quá trình thầm lặng. Nhưng mà, nhìn thấy con của chính mình lớn lên cũng là một quá trình đau khổ, dài đằng đẵng. Vì để nó thích nghi với xã hội, học được cách sinh tồn, không thể không quyết tâm để cho nó chịu khổ, ngày ngày đối diện với điều này là một loại tra tấn. Anh xã không nói gì cả, cứ ôm em như thế nhẹ nhàng vỗ về.

 

061

Về nhà xong, em buồn rầu lủi vào phòng bếp, tự tay làm cho bố mẹ một bữa cơm trưa phong phú, hầm cho bố chồng bát canh, làm cơm trưa bù đắp bữa trưa bỏ dở.

Bố mẹ nhìn bàn đầy đồ ăn cũng không hiểu gì.

“Không phải ngày kia mới là sinh nhật Tiểu Nam à?” Mẹ vừa rót rượu cho bố vừa nghi hoặc nhìn em. Bố em thích uống một ly rượu trước khi ăn cơm, hơn nữa phải là rượu đế. Nếu anh xã không có việc gì cũng sẽ uống cùng bố một ly. Anh xã cũng không thích rượu cho lắm, nhưng theo lời anh nói, nếu đơn giản chỉ uống một ly rượu mà có thể làm bố tui vẻ, sao lại không làm chứ? Trước kia em cũng không hiểu được cách nghĩ này của anh xã, chẳng lẽ uống một ly rượu cũng có nghĩ là hiếu thuận à? Nhưng mà bây giờ em cũng lờ mờ hiểu được, cái gì gọi là hiếu thuận, không cần phải một ngày nào đó làm chuyện bất ngờ hay thành công gì đó cho bố mẹ biết, mà là giờ giờ khắc khắc làm gương tốt, dùng những việc nhỏ nhặt hằng ngày để bố mẹ cảm nhận được sự quan tâm thực sự từ con cái. Như con cả nhà em thình thoảng làm nũng với em, nói với em con yêu mẹ, em đều cảm thấy quanh mình là những bong bóng hạnh phúc, cuộc sống có biết bao điều tuyệt vời, em lại có điệu kỳ diệu nhất.

“Bố mẹ không để ý lâu rồi hai người không ăn cơm con nấu à? Đây là con làm riêng để hiếu kính bố mẹ!” Mẹ đỡ bình rượu trong tay mẹ, rót đầy ly cho bô, lại rót một ly cho anh xã rồi mới ngồi xuống.

Bố mẹ nghe em nói xong, hai người nhìn nhau, im lặng thật lâu.

“Ăn cơm đi! Đúng là lâu rồi không được thưởng thức tay nghề của Bảo Bối nhà ta!” Tay bố run run gắp miếng rau.

“Ừ, để xem lần này Bảo Bối nhà mình còn thẳng tay cho muối nữa không.” Mẹ cúi đầu, mắt đỏ lên.

Nhìn này, em là con gái lại không làm tròn bổn phận như thế?

Khó trách được bố vui vẻ như vậy, anh xã cũng uống với ông mấy chén liền. Cơm nước xong, cả hai người đều tây tây. Bố vừa xiên xiên vẹo vẹo ngâm nga một điệu kinh kịch vừa được bác cảnh vệ dìu vào phòng ngủ, anh xã khá hơn, nhưng cũng không tỉnh lắm.

“Em dìu anh về phòng ngủ nghỉ lúc nhé?” Em thử hỏi dò anh xã đang đờ đẫn ngồi trên sô pha.

“Ừ, được.” Anh ngoan ngoãn ngẩng đầu, nắm lấy tay em. Nếu không phải mắt anh xã dài dại, em thật sự không biết anh uống rượu. Nói là em giúp anh xã, thì nói toẹt ra hai người em song song đi cùng nhau, anh chẳng đặt tí sức nặng nào lên người em cả, bước chân vững vàng hệt như lúc tỉnh. Cho nên, em nghi ngờ có khi anh còn không uống tí rượu nào, hơi khâm phục anh, có thể giúp em uống tới bến với bố em như vậy mà vẫn có thể tiếp tục tỉnh táo đến bây giờ, em không nghi ngờ sao được.

“Anh xã, một cộng một bằng mấy?” Hầu hạ anh xã nằm lên giường xong, em cời dép lê của anh, cũng tự cởi giày mình nhảy lên giường, ghé vào trước mặt anh. Em phải xác nhận lại xem rốt cuộc anh già này có say hay không.

“Hai.” Anh xã chậm rãi liếc em một cái, thành thật trả lời.

“Vậy, Kim Bảo Bối cộng Trần Hạo Nam bằng cái gì?” Vậy cuối cùng có say hay không? Nếu không say như em nói, chắc chắn anh xã sẽ cười em đang làm trò.

“Vợ chồng.” Anh xã còn rất nghiêm túc cau mày tự hỏi một lúc rồi mới thành thật trả lời. Em sửng sốt một lúc rồi mới đưa ra kết luận, anh xã già nhà em quả thật say rồi. Nhưng mà, anh xã uống rượu xong sao lại đáng yêu như thế? So với ngày thường nghiêm túc đáng yêu hơn nhiều ~~~ khiến em nhịn không được muốn nói nhiều hơn với anh.

“Vậy, anh nói xem em là gì của anh?” Không phải nói khi say người ta đều nói lời thực lòng à?

“Bà xã.” Mặt anh xã không đổi sắc nhìn em, không đổi sắc trả lời. Nhưng lúc này em lại cảm thấy khuôn mặt không đổi sắc này của anh đáng yêu muốn chết, thật muốn nhào lên cắn một cái, nhưng mà em còn có chính sự phải làm.

“Anh yêu bà xã của anh không?” Em cẩn thận hỏi dò, đây cũng là nhức nhối lớn trong lòng bọn em, kết hôn bao lâu rồi, con cũng có rồi, anh xã thế nào cũng không chịu nói mấy chữ yêu này.

“…” Anh xã tiếp tục không đổi sắc nhìn em một lúc lâu, ruột gan em nóng như lửa, sợ anh nói ra hai chữ — không yêu. Nhưng mà, anh nhìn nhìn rồi lại nhìn, cặp mắt một mí vì rượu mà đỏ lên nhắm lại, để lại cho em một đôi lông mi to đùng. Sau đó, em nghe thấy tiếng thở lên xuống quen thuộc của anh xã, kinh nghiệm nói cho em biết, anh xã đã ngủ rồi.

“…” Anh… anh uống rượu vào sao có thể giảo hoạt như thế!!! Em phát điên đập xuống giường, vừa mới định xuống giường giúp mẹ chăm sóc bố, đột nhiên anh xã trở mình, ôm chặt em vào trong ngực.

“Nhóc con đừng làm loạn, ngoan ngoãn ngủ đi.”

Em ngẩng đầu tưởng anh xã ngủ rồi, lại phát hiện hai mắt anh vẫn nhắm chặt, rõ ràng là nói mớ.

“Em là ai? Nhóc con là ai?” Em mừng thầm trong lòng, khó được khi anh xã trong mơ cũng nhớ đến em. Nhưng mà, em phải xác định một chuyện, nhóc con anh nói có phải là em. Nếu ý anh xã là người khác thì có phải là bi kịch của em không?

“Bà xã của anh.” Anh già lẩm bẩm một tiếng, chôn mặt ở hõm vai em còn thở khò khè. Ừ, cái này em chắc chắn, bời vì chỉ có sau khi say rượu anh xã mới có thể ngáy ngủ. Nhưng mà trong lòng cũng nhen lên cảm giác bất mãn, bình thường anh xã cũng không gọi bà xã của anh đâu! Hứ! Có bản lĩnh thì trong lòng anh cũng đừng gọi! Em nghiêng người cọ cọ vào mặt anh xã, há miệng cắn nhẹ anh một cái coi như trừng phạt.

Bởi vì con cả nhà em bị đuổi ra khỏi nhà, cùng lắm tái ông mất ngựa chưa hẳn là không may. Anh xã sợ em buồn rầu thế mà không đi công tác nữa, mà anh để cho thư ký tuổi trẻ tài cao của anh mang đội ngũ đi, theo lời nói công bằng của anh xã, đó không phải là vụ làm ăn quan trọng, mấy người họ là có thể làm được rồi. Nhưng mà, vẻ mặt và giọng nói ngiêm trọng của anh khi nghe điện thoại em cũng có thể nhìn ra lần đi công tác này không đơn giản như lời anh xã nói. Hứ! Không nỡ bỏ em lại thì nói không nỡ, lại còn nói việc không quan trọng! Anh già vô vị!

Vốn em nghĩ cái cô nhà giàu ngang ngược đi BMW chỉ là chuyện hiểu nhầm, dù sao anh xã cũng không có đàn bà ở ngoài, em lại càng không có đàn ông ở ngoài, vậy chỉ có thể giải thích là hiểu nhầm. Nhưng mà không quá vài ngày cô ây lại xuất hiện trước mặt em lần nữa!

Vì sắp đến sinh nhật anh xã, mẹ quyết định làm vằn thắn để ăn mừng, đúng lúc anh xã không có việc gì ở nhà, không cần phải phiền dì bảo mẫu, đôi ta dắt tay nhau đi siêu thị mua đồ ăn. Kỳ thật, em rất thích đi dạo phố với anh xã, có thể khoe anh xã già nhà em với mọi người! Ký tên Kim Bảo Bối em lên anh, anh chỉ là của một mình em!

Nhưng mà, hai người bọn em còn chưa đi được bao lâu, di động của em đột nhiên đổ chuông, dĩ nhiên là số lạ. Kỳ thật bình thường em không bao giờ nhận số lạ, nhưng không hiểu lần này ma xui quỷ kiến làm sao lại nhận điện thoại. Chủ yếu là do ảnh hưởng của anh xã, anh luôn nói vạn nhất nhỡ bạn bè có chuyện gì thì sao? Không thể vì một dãy số lạ mà xảy ra chuyện được.

Nhưng mà nhận máy xong em lập tức hối hận. Đầu dây bên kia truyền đến giọng nói không quen thuộc lắm, em nhớ người rất tốt! Đây nhất định giọng của cái cô đi BMW mũi hướng lên trời!

“Kim Bảo Bối đúng không? Có thời gian nói chuyện không?” Giọng nói vẫn kiểu nữ hoàng như vậy… em nghe xong không nhịn được mà cũng nhíu mày, bắt đầu khó chịu.

“Xin lỗi, bây giờ bản tiểu thư không có thời gian, nếu cô vẫn muốn gặp tôi có thể tìm thư ký của tôi gọi điện hẹn trước.” Về phần điện thoại của thư ký kia, xin lỗi, cô tự tìm đi! Em đùng đùng nói xong, không đợi bên kia mở miệng nói chuyện liền thở phi phì cúp điện thoại. Đều là đàn bà, bắt em phải hỏi tình sử trước kia của anh xã, bây giờ em nghĩ lại vẫn còn thấy khó chịu, cả người đều vô cùng khó chịu.

 

062

“Ai vậy?” Đang chọn cần tây, anh xa buông đồ ăn trong tay xuống, nhướn mày hỏi em.

“Chính là cái cô ngực bự đi BMW hôm nọ!” Em muốn biết vẻ mặt bây giờ của anh xã thế nào, tốt, cặp mắt một mí của anh đang nhìn tay em.

“Anh muốn gọi lại thì gọi lại đi!” Dù sao em cũng không thẹn với lòng mình, không sợ anh tra khảo! Nhưng mà hành vi này của anh xã cũng làm trái tim nho nhỏ của em lạnh đi, anh lại không tin em! Em có thể nghi ngờ anh, bởi vì em là đàn bà! Nhưng anh là một người đàn ông, sao lại có thể hẹp hòi nghi ngờ bà xã thân yêu của anh được?!

“Đương nhiên muốn gọi, nếu cô ấy có thể tìm được điện thoại của em, gọi tên em, tìm đến em lần thứ hai, đây không thể giải thích đơn giản là tìm sai người nữa. Anh tin em, mặc dù là hiểu nhầm, anh cũng muốn tự mình nghĩ biện pháp giải quyết đúng không? Bằng không về sau cô ta lại quấn lấy em.” Anh xã kéo em vào trong ngực, nói nhỏ xoa dịu em. Em nhìn khuôn mặt vừa nghiêm túc lại có nét hòa nhã của anh, cẩn thận nghĩ lại lời anh nói, anh cũng để ý cô ta, vì thế em gật đầu đồng ý.

“Em không thể để gọi lại cho cô ta, chờ cô ta gọi lại thì em nhận lời là được rồi nhé?” Vừa rồi em còn hò hét như vậy, bây giờ bảo em chủ động gọi lại, em thật sự không có mặt mũi nào. Kim Bảo Bối em cũng là người có đầu có mặt, sao có thể làm chuyện như vậy được.

Anh xã vỗ đầu em, tỏ vẻ ngầm đồng ý. Vốn tưởng cái cô BMW kia sẽ không nhịn được mà gọi lại, nhưng mà người ta cũng là kẻ sĩ diện, mãi cho đến khi em mua đồ ăn về nhà điện thoại vẫn không có động tĩnh gì cả.

“Hay là cô ấy thực sự tìm số của thư ký em?” Em vui vẻ, chẳng lẽ cô nhóc lại ngu như vậy? Nếu thật sự nói như vậy, cô ấy cũng không khiến người khác ác cảm đến như thế. Kết quả, em vừa mới dứt lời thì di động vang lên, số lạ, nhấc máy quả nhiên là cô gái đi BMW kia.

“Bây giờ cô có thời gian không?” Đi thẳng vào vấn đề, em thật sự tán thưởng cô ta. Em liếc mắt nhìn anh xã một cái, gật đầu nói ừ.

“Vậy gặp nhau ở Nguyệt Mãn Lâu, ăn một bữa cơm được không? Tôi sẽ không lòng vòng quanh co, quả thật có chuyện muốn nói với cô.” Một cô gái có thể thẳng thắn như vậy! Em cảm thấy hơi ghen tị với cô ta.

“Ừ, được.”

Thời gian hẹn là một lúc sau, bởi vì Nguyệt Mãn Lâu ở ngay gần nhà em. Có thể hẹn nhau ở đây thì cô gái kia không phải là người quá cẩn thận thì cô ấy cũng là người sống trong đại viện, bởi vì xung quanh đây không có tiểu khu nào khác mà con gái có thể lái được BMW. Đương nhiên, đây là suy đoán của anhh xã, em không có giác ngộ cao như thế, cũng không có nhiêu não để rảnh rỗi nghĩ đến việc này. Có thời gian, em còn phải nghĩ làm sao để dạy dỗ mấy đứa nhóc nhà em, yêu anh xã già, hiếu kinh cha mẹ! Đừng khinh bỉ em, em chính là một bà chủ gia đình chính hiệu, em vui vẻ, em sống như vậy!

Cái cô BMW đang nhìn nữ phục vụ viên dẫn em với anh xã tới, đến mức ngẩn người.

“Kim Bảo Bối, anh ta là ai vậy?” Cô ấy đánh giá anh xã nhà em từ trên xuống dưới, em muốn tiến lên một bước che trước anh xã, phòng trừ trường hợp cô ấy tấn công bất ngờ, kết quả là anh xã lại khoác tay lên vai ôm em lại, tỏ vẻ quan hệ của chúng em hết sức thân mật. Mặt khác âm thầm giữ em lại, phòng ngừa em lại làm gì tai quái.

“Xin chào, tôi là ông xã của Bảo Bối, Trần Hạo Nam.” Anh xã biểu hiện rất lịch sự, giọng nói trầm thấp, giàu từ tính, em âm thầm sùng bái anh, sau đó trừng mắt một cái với cô phụ vụ vẫn đang trộm đánh giá anh xã già nhà em. Thật là, ông chủ Nguyệt Mãn Lâu này huấn luyện nhân viên kiểu gì vậy? Chồng của người khác có thể nhìn chằm chằm như vậy sao? Nhìn, nhìn đi, cô thầm nghĩ cái gì? Nếp nhăn trên mặt lộ rõ cả ra rồi kìa!

“… À, xin chào, tôi là Trần Tư Tư.” Cái cô Trần Tư Tư có họ hàng gần với anh xã này vẫn hơi bàng hoàng nhìn em, lại nhìn anh xã, vẻ mặt phi thường phấn khích, thậm chí quên cả tiếp đón hai chúng em. Vì thế cả ba người đều hơi xấu hổ, đừng nhưng trời trồng ở đó, nhưng anh xã lại rất có phong thái chủ nhà thong thả nói: “Chúng ta ngồi xuống rồi từ từ nói chuyện?” mới phá vỡ cái cục diện bế tắc này.

“À, đúng, đúng, mời ngồi, phục vụ, trước hết cứ mang những món ngon nhất của nhà hàng lên, rồi lấy thực đơn để hai người chọn món.” Trần Tư Tư bây giờ mới tỉnh ra, hơi xấu hổ nói với người phục vụ. Vốn em với anh xã cũng không muốn ăn cơm ở bên ngoài, nhưng mà cô ấy đã gọi đồ ăn, chúng em cũng không nên không nể mặt mũi người ta.

“Chỉ có ba người thì gọi vài món là tốt rồi, vài món nổi tiếng là không thiếu đâu.” Anh xã liếc mắt nhìn em một cái rồi đưa trả thực đơn lại cho phục vụ.

Bởi vì cô ấy đã gọi cơm trước nên đồ ăn được mang lên rất nhanh. Em không hiểu, rõ ràng trong điện thoại cái cô BMW có vẻ rất thoải mái, vì sao đến lúc gặp mặt rồi lại cảm thấy cô ấy đang lo lắng gì đó, khó có thể mở miệng được.

Nếu cô ấy không nói, em với anh xã cũng không hiểu chuyện gì với chuyện gì, chỉ có thể giả ngu theo, yên lặng ăn cơm mà thôi. Anh xã thừa lúc em vẫn đang đờ đẫn, gắp cho em vài gắp ớt xanh vào trong bát của em.

“Em không thích, em không muốn ăn!” Hứ! Em muốn ăn cá!

“Em ăn cái này đi, tối nay làm vằn thắn, anh làm.” Anh xã hạ mồi, chờ em cắn câu. Anh xã làm được vằn thắn là nhờ em dạy, năm đó em học ở lớp làm đầu bếp, vừa học vừa dạy, lúc đó anh xã cũng hơi mắc cỡ, nhưng rất kiên nhẫn học. Cuối cùng lúc anh xuất sư, tay nghề còn lợi hại hơn sư phụ là em, anh làm bánh chéo đáng yêu chết đi được. Hơn nữa, cuối cùng em cũng tìm được nhân tài như vậy, anh xã gói bánh chẻo so với em ngon hơn rất nhiều. Nhưng mà, không phải lúc nào anh xã cũng xuống tay, có lúc thì vì anh không thích, có khi lại vì anh vội mà không được, cho nên có thể ăn bánh chẻo anh xã làm quả thật là một sự hấp dẫn không nhỏ với em. Hơn nữa, em thích cùng anh xã vừa gói bánh chẻo vừa nói chuyện phiếm, cảm thấy đấy mới là hạnh phúc thực sự.

Mồi câu của anh xã đủ hấp dẫn, con cá ngốc là em không do dự mắc câu, bưng bát cơm ăn ớt xanh không còn một miếng, còn nhai vô cùng hăng hái.

“Kim Bảo Bối, cô… quen Trịnh Thái đúng không?” Em vừa mới ăn vào miếng thịt bò anh xã gắp thưởng cho em, uống một ngụm canh nhuận hầu thì Trần Tư Tư bỗng nhiên phun ra từ đâu một cái tên quen thuộc.

“Khụ khụ…” Phiền cô nói chuyện với người ta cũng phải để ý thời điểm một chút có được không? Em với Trịnh Thái cũng không gặp nhau nửa năm rồi, chỉ có một lần nhận được bưu phẩm của cậu ta mà thôi, bên trong có một đống ngọc thô đủ màu sắc, không thể ăn cũng chẳng thể dùng, còn chẳng thế bán luôn, nhưng mà em cũng rất thích, bởi mấy viên ngọc thô đó rất đẹp, rất có mỹ cảm. Công việc vẽ tranh minh họa của em cũng nhờ vào việc kết hợp màu sắc trên những viên ngọc thô này mà phối màu lên tranh, hiệu quả ngoài mong đợi.

Bởi thế đối với mấy viên ngọc dễ thương kia em đã mua một cái rổ mây rất đẹp. Vì cái rổ mây này, em lại mua một cái bàn nhỏ hình chữ nhật chân thấp, vì cái bàn này, em lại mua một cái khăn trải bàn vuông thanh nhã, vì cái khăn trải bàn này em lại mua một cái bình hoa đế cao… cuối cùng, phòng vẽ của em bị một đống thượng vàng hạ cám chiếm đóng, làm em chẳng còn cách nào khác, đành phải làm một đợt tổng vệ sinh. Cuối cùng đống ngọc thô đó bị em ném bừa vào góc phòng vẽ tranh, như vậy lúc nào em cũng có thể thấy chúng. Mà rổ với bàn cùng mấy thứ linh tinh khác đều được lau sạch rồi tống vào kho. Còn mấy thứ còn lại, mấy đứa nhỏ thích, lại được cho vào phòng riêng chúng nó làm đồ trang trí

Vì dọn dẹp phòng vẽ, em mệt tắc thở không thẳng được thắt lưng, phải nằm trên giường hai ngày mới đỡ được. Muốn nói con người em có thể có cái gì kiên trì hoặc có chuyện gì làm em cáu, chính là lúc vẽ tranh không thích người khác làm phiền, em đang vẽ tranh thì đừng có quấy rầy em. Em có thể chịu được phòng vẽ tranh bừa bộn, cũng không thích để người khác dọn dẹp cho, mẹ em cũng không được. Cho nên mẹ nó có thể coi đây là một cách cân bằng của em. Mà đối với sự kiện ngọc thô này, theo lời bố chồng em thì em gọi là mất nhiều hơn được; theo lời bố em mà nói, em gọi là tiền mất tật mang; theo lời mẹ em thì là cố làm khổ nhau. Nhưng mà, em cảm thấy đây là sở thích đặc sắc của Kim Bảo Bối em.

 

063

“Cô… không làm sao chứ? Không phải tôi cố ý!” Nói tóm lại thì Trần Tư Tư này cũng ko phải người xấu, nhìn em bị sặc như vậy mà vẫn cuống cuồng, liền đưa cho em một cái khăn tay! Đúng, làm một chiếc khăn tay hiếm thấy! Loại đồ cổ này lâu rồi em không dùng. Mặc dù mọi người nói dùng khăn tay là không bảo vệ môi trường, nhưng mà cô vẫn điềm nhiên dùng, vì tiện mà!

Em cầm chiếc khăn tay tơ tằm lau qua hai cái, rồi cẩn thận trả lại cho người ta, anh xã liền đưa một tờ giấy đến trước mặt em. Kết quả anh xã mười phần khó chịu nhíu mày, dùng một tay giữ chặt đầu em, tỉ mỉ lau sạch sẽ mới buông ra.

“Chính Thái là bạn thân của tôi, cô hỏi cậu ấy có chuyện gì không?” Em uống một ngụm nước cho đỡ sợ, ngẩng đầu hỏi Trần Tư Tư đang rất chăm chú.

“Bạn thân? Là… bạn thân thôi?” Cô ấy nháy mắt mấy cái, nhìn rồi lại nhìn em, lại nhìn tiếp sang anh xã em, cuối cùng đôi mắt cũng dừng lại trên người anh xã em.

“Nếu tôi đoán không sai, thì Trần tiểu thư với Trịnh Thái cũng có quan hệ không tồi đúng không! Nếu không cũng sẽ không biết chuyện cậu ta quen bà xã tôi. Nhưng mà để tôi nói rõ một chút, Trịnh Thái là bạn tốt của hai người chúng tôi, quen nhau cũng mấy năm rồi. Dạo trước nghe cậu ta về nước, nhưng do công việc bận rộn, chúng tôi còn chưa gặp cậu ấy!” Lời của anh xã khiến em để ý, thứ nhất, cái cô này có quan hệ không tồi với Trịnh Thái, có thể tới trình độ nào đó? Cái người đàn ông mà cô ấy nói chẳng lẽ là chỉ Trịnh Thái? Nói vậy, bên người em ngoại trừ anh xã ra, mấy năm qua cũng chỉ quen với Trịnh Thái, gần gũi… cũng không phải không có khả năng. Nhưng mà rõ ràng quan hệ của em với Trịnh Thái là quạn hệ bạn bè nam nữ thuần khiết, vì cái gì mà từ miệng cô ấy em lại biến thành kẻ thứ ba hả?

Thứ hai, Trịnh Thái về nước rồi! Trước kia cậu ta mà về nước chắc chắn sẽ đến chỗ em, nhưng bây giờ nếu không phải anh xã nói ra thì ngay cả chuyện cậu ta trở về em cũng không biết. Trong lòng tự dưng có cảm giác là lạ. Giống như là lúc bé nghe thấy người bạn thân nhất của mình nói xấu mình.

“Thì ra là thế! Thì ra là Trần tiên sinh cũng quen Trịnh Thái, thật sự là duyên phận! Tôi là hôn thê của Trịnh Thái, sở dĩ tìm Trần phu nhân là do có chút hiểu nhầm! Tôi lấy trà thay rượu, kính hai người một ly, vì hiểu nhầm nho nhỏ này giải thích!” Trần Tư Tư cứng ngắc dứt khoát đem vụ đánh ghen này lấp liếm hết đi rồi hảo sảng uống hết ly trà không còn một giọt, cuối cùng còn học đại hiệp trong TV dốc ngược chén, quả là cẩn thận.

Cái cô Trần Tư Tư này không chỉ xinh xắn mà còn có tâm kế, lời ăn tiếng nói, hành động cử chỉ hào sảng, khiến người ta vui vẻ.

“Không có gì, không có gì!” Một bên anh xã trả lời Trần Tư Tư, một bên lặng lẽ cướp lấy ly trà trong tay em.

“Uống từ từ thôi!” Anh nhỏ giọng nhắc nhở em. Ặc! Chẳng lẽ anh xã là con giun trong bụng em? Sao anh biết em muốn bắt chước Trần Tư Tư uống một hơi cạn sạch.

“Thoạt nhìn hai vị như là vợ chồng son, vừa mới kết hôn đúng không?” Trần Tư Tư hỏi rất bình tĩnh. Nhưng mà cả em với anh xã đều đờ người ra, con chúng em còn có cả tá rồi (hơi khoa trương một chút), chẳng lẽ nhìn còn giống vợ chồng son sao?!

“Tôi chỉ hỏi bừa thôi. Trong nhà tính để tôi với Trịnh Thái cuối năm thành hôn, cho nên bây giờ tôi cũng quan tâm đến chuyện kết hôn, tưởng hai người mới tân hôn, hỏi hai người để tư vấn chút xu hướng kết hôn bây giờ mà thôi.” …. Giết người không thấy bóng, nói dối mà cũng có thể che dấu sạch sẽ như vậy.

“Chúng tôi kết hôn ba năm rồi. Lúc tôi quen Trịnh Thái thì cũng qua giai đoạn tân hôn khá lâu, càng không nói tới bây giờ.” Cô đã mười phần muốn biết thì tôi cũng thành thật trả lời, dù sao cũng chẳng ảnh hưởng gì tới tôi. Giải thích sớm một chút càng đỡ một hồi ghen tuông.

Tạm biệt với Trần Tư Tư xong, lên xe, anh xã cũng không vội vã lái xe, mà im lặng không lên tiếng nhìn em, thấy em ngạc nhiên. Nếu chuyện đã sáng tỏ như vậy rồi, anh còn hoài nghi cái gì nữa? Cái chuyện lông gà, vỏ tỏi giữa em với Trịnh Thái không phải anh rõ ràng nhất sao? Nhớ năm em quen cậu ta, lúc cậu ta biết chuyện của em cũng không đành lòng, nói cho mẹ em biết. Đương nhiên, đây là chuyện sau này mẹ nói lại cho em, mẹ nói em có thể coi Trịnh Thái là bạn, nhưng không thể thân thiết quá mức, càng không thể bước qua Lôi Trì, vời vì em đã có gia đình. Đức mẹ Maria, lúc đó em sợ phát khiếp, bởi vì trong lòng em Trịnh Thái là một tiểu thụ chính hiệu, chẳng khác gì với bọn Tiểu Nhan, Bổn Bổn! Nói đi cũng phải nói lại, kỳ thật, lúc ấy Trịnh Thái không phải không biết cả nhà em đã ngả về phía anh xã, cậu ấy nói chuyện này cho mẹ em chẳng khác nào nói cho anh xã cả. Nếu sau khi quay lại với nhau, anh xã còn ăn dấm chua này thì em đã có cơ hội thật tốt để cười nhạo anh một phen. Rõ là đồ hẹp hòi! (về chuyện em ăn dấm chua cả anh xã, đó là đặc quyền của phụ nữ, không được phản đối!)

“Anh có chuyện gì?” Em ngẩng đầu, híp mắt nhìn anh xã.

“Não hôm nay hoạt động nhanh nhỉ.” Kết quả anh xã trầm mặc một lúc, gầm gừ hai tiếng dí đầu em xuống, anh nói một câu làm em hộc máu! Nói não em hôm nay hoạt động nhanh? Não Kim Bảo Bối em ngày nào cũng hoạt động nhanh! Chỉ là em lười hoạt động mà thôi!

“Em giải thích rõ rồi chứ? Cô ấy sẽ không tìm em về chuyện này nữa chứ?” Em quan sát một lúc, cô Trần Tư Tư này cũng không cao hơn em bao nhiêu. Những người có chiều cao nửa vời như chúng em đều thích đi giày cao gót. Cô ấy cũng không ngoại lệ, cái gót kia còn đặc biệt mảnh! Em không tưởng tượng được hiệu quả của cái gót giày như vậy nện thẳng vào trán, cũng không dám tưởng tượng. Cho nên, em cật lực cảnh báo bản thân cái chuyện em đã từng trải nhiệm qua này, nói gì thì cũng phải giải thích với cô ấy rõ ràng, em với Trịnh Thái quả thật không có gì. Một Tiểu Chính Thái với một người đã có gia đình như em có thể sinh ra cái gì được, đúng không?

“Không có việc gì, có anh ở đây cô ấy dám làm gì em.” Anh xã cúi xuống muốn hôn một cái lên mặt em, kết quả em ngẩng đầu, chuẩn xác dùng môi đón lấy môi anh, thừa dịp anh xã còn đang bất ngờ vì nhầm địa điểm mà há miệng, em vươn đầu lưỡi đảo một vòng trong miệng anh, sau đó nhanh chóng rút lui.

“A! Có mùi ớt xanh!” Anh xã cau mày chắt lưỡi, tiến lại cắn em một cái nữa mới lái xe.

Ở thành phố A, anh xã cũng không có bạn bè hay anh em đặc biệt thân thiết nào cả. Thời trung học anh cũng có một đám bạn thân, nhưng kể từ sau khi anh vào bộ đội, người đi học vẫn đi học, người buôn bán, kẻ thì chuyển nam người bắc. Mặc dù cũng có còn ở thành phố A, nhưng sau 6 năm xa cách, cũng chẳng còn nhiều chuyện để nói, nhiều nhất vẫn chỉ là quan hệ làm ăn mà thôi. Mà đối với chiến hữu trong quân ngũ thì anh lại rất tích cực liên lạc, nhưng mà mọi người đều từ ngũ hồ từ hải tụ họp, xuất ngũ xong là về nhà với gia đình, cơ hội gặp nhau không nhiều. Còn lại là bạn nhậu sau khi xuất ngũ trở về mở công ty thì càng không cần phải nói, bọn họ đều vì lợi ích của nhau, thương trường như chiến trường, chẳng sai chút nào. Một khắc trước còn vì một lợi ích nào đấy mà anh tôi đánh nhau người chết ta sống, nhưng ngay sau đó cúng có thể vì một lợi ích khác mà anh tôi cũng có thể ôm vai bá cổ vui vẻ bình thường!

Cho nên, sinh nhật anh xã rất đơn giản, chỉ là ở nhà với gia đình, gói cái bánh chẻo, ăn miếng bánh ngọt là được. Anh coi nhẹ, cũng không gọi hai chị qua đây. Theo lời bố chồng thì, ngoài việc bố mẹ khỏe mạnh ra, làm con gái, kỳ thật không có tư cách sinh nhật, chỉ cần tự mình thoải mái là được. Bố mẹ em cũng rất tán thành, thuận tiện phê bình hành vi phô trương lãng phí trước kia của em. Em bĩu môi không cho là đúng, mỗi lần em làm sinh nhật đều tổ chức ở nhà cả, cái loại party không lớn không nhỏ. Bởi vì bố mẹ ngại chỗ ăn chơi bên ngoài không an toàn, không đồng ý cho em tổ chức. Nếu là sinh nhật người khác mà nói, bọn họ không có quyền can thiệp nên mới dành ngàn vạn lời dặn dò cho em. Kỳ thật sinh nhật của em mà gặp người ta thì có mà gặp sư phụ, nhỏ không đáng kể. Đây là phô trương lãng phí của em, nếu là người ta thì phải là cực kỳ xa hoa.

Lúc làm vằn thắn quả nhiên anh xã không nuốt lời, một mình anh gói bánh chỉ để cho em ăn. Mẹ nói em có lòng tham không đáy.

“Hôm nay con ăn không hết thì còn có ngày mai! Mẹ để lên tủ đá cho con!” Ăn bánh chẻo của anh xã gói mà dễ à? Còn không để em ăn trong bát nhìn trong xoong.

“Cùng một loại nhân, cùng một loại vỏ, mùi vị sao lại không giống nhau được? Thật không biết đầu lưỡi con làm từ cái gì!” Mẹ liếc mắt nhìn em một cái, thầm oán vẻ cưng chiều.

“A —- Cho mẹ xem lưỡi của con làm từ cái gì.” Em nâng má đén trước mặt mẹ, thè lưỡi ra cho mẹ xem.

“Hả? Sao lại rách da như thế này?” Mẹ ngạc nhiên phát hiện vết thương của em như Colombo phát hiện ra lục địa thứ 6, nhưng mà lúc Colombo phát hiện Châu Mỹ thì vui mừng như kẻ điên, còn mẹ thì lại xót em, nhíu mày nhìn đầu lưỡi em.

“…. à” Em trộm nhìn anh xã cũng đang mang vẻ mặt xấu hổ, cuối cùng không thể không nói dối là do em không cẩn thận cắn phải. Không thể nói thật là trong lúc chúng em hôn nhau, anh xã cắn em thành như vậy!

“Trong nhà cũng không thiếu thịt cho con ăn, sao lại còn phải tự cắn đầu lưỡi mình?” Mẹ nhéo hai má em, không hỏi chuyện này nữa. Em mưng thầm… lè lưỡi với anh xã một cái, lão trời đánh này còn không thèm nhìn em, làm ra bộ nghiêm trang lắm tiếp tục làm vằn thắn! Có bản lĩnh thì lúc hôn em anh cũng nghiêm túc như vậy em! Hứ!

 

064

Bảo Bảo nhà của em, cũng chính là em gái em tiêu tiêu sái sái đá cậu bạn trai nhà nó, còn làm bộ như hai mắt đẫm lệ lưng tròng, bộ dáng nói chính mình thất tình, cho nên được ba mẹ đặc xá tới nhà của em giải sầu.

“Em có mất hứng cũng đừng lấy trưởng nam nhà chị giận cá chém thớt được không?” Em nhìn Bảo Bảo sai bảo Trần Tư Nam đang ở nhà nghỉ hè mà sốt ruột, bao che cho con .

“Nhi đồng cánh tay nhỏ, cẳng chân nhỏ, đúng thời điểm phát dục thì phải rèn luyện nhiều mới có lợi. Nam Nam, mát-xa bả vai cho dì.” Cừ thật! Dám xem em như vô hình!

“Nam Nam ngoan, chính mình chơi đi con, không cần để ý đến dì.” Trưởng nam nhà của em bắt đầu thay răng, tên nhóc này siêu cấp thích chưng diện, bởi vì thiếu mấy cái răng mà cả một đoạn thời gian dài thích nói chuyện.

“Cậu nói, là một quý ông phải thỏa mãn mọi yêu cầu hợp lý của phụ nữ.” Trần Tư Nam đã bị Bối Bối nhà của em dạy xấu rồi.

“Ba ba của con còn nói, phong cách quý ông là cách thức tây phương dùng để quản thúc thú tính đó!” Em vỗ vỗ mái đầu nhỏ của Trần Tư Nam, đứa nhỏ này tuổi càng lớn càng không thân cận với anh xã, nhưng lại cùng Bối Bối đặc biệt gần gửi. Em cũng không biết đây là chuyện tốt hay chuyện xấu nữa.

“Lão nam nhân đó biết cái gì nha!” tên nhóc này vừa nghe em nhắc tới anh xã, đôi mắt nhỏ nhi đồng kia đầy vẻ xem nhẹ.

“Ai, Trần Tư Nam, không được xem nhẹ cha mẹ cho con cơm no áo ấm nha! Còn nhỏ tuổi không học theo gương tốt! Ba ba con mỗi ngày tân tân khổ khổ, không cầu con phải hiếu hiếu thuận thuận, ít nhất con phải tôn kính ba!” Em nên thay anh xã già của em giải oan.

“Đúng vậy đúng vậy, tên nhóc kia, cháu không biết ba ba cháu có bao nhiêu vĩ đại đâu! Dì bé nhỏ của cháu vừa quyết định, phải gả liền gả cho ông xã già như ba cháu vậy!” Bảo Bảo cũng đi theo hát đệm.

“Ách…… Em không phải vừa mới thất tình sao? Em không phải thích nam sinh trẻ tuổi đầy năng nổ như ánh mặt trời sa? Em như thế nào……” Bắt đầu nhớ nhung tỷ phu của nhà ngươi? Anh xã già nhà của em khi nào thì được hoan nghênh như vậy?

“Chị à, trải qua một tuần thiết thân thể nghiệm, em cảm thấy vẫn là đàn ông già như tỷ phu vậy mới đáng tin. Nam sinh trẻ tuổi hiện tại…… Hừ! Không đáng nhắc tới !” Bảo Bảo bĩu môi.

“……” Được rồi, em quýnh 囧.

“Đúng rồi, chị, anh rể của em có nói thời điểm nào đổi xe cho chị không? Đến lúc đó Tiểu Bạch cho em chạy nha!” Bảo Bảo mở to mắt ởtrong sân nhà của em vòng vo vài vòng, liền nhìn chằm chằm Tiểu Bạch nhà của em.

“Chị không tính đổi xe đâu!” Tuy nói Tiểu Bạch cũng được vài tuổi rồi, nhưng mà lúc chạy lúc không như em vậy, trên cơ bản Tiểu Bạch nhà của em vẫn mới đến tám phần đâu! Tiền anh xã nhà của em cũng không phải gió từ trên trời thổi xuống, em không thể hỡ chút đổi xe nha! Huống hồ đám chị em bạn bè đổi đi đổi lại, nhưng mà Tiểu Bạch nhà của em là xa hoa nhất, em hoàn toàn không cần phải so đo. Hơn nữa, mọi người gần đây đều vội vàng sinh con nuôi con, cũng không có thời gian đi ra ngoài khoe. Tiểu Bạch nhà của em đều ở gara lý một thời gian dài rồi.

“Em nếu muốn chạy thì chị cho em mượn hai ngày.” Dù sao em cũng không thường ra ngoài.

“Cái em muốn có được quyền sở hữu mà mà không phải là được quyền sử dụng. Chị phải xác định cho rõ ràng nha chị Bảo Bối yêu của em.” Bảo Bảo nằm trên chiếc giường lưới giống như trên hành tinh Pandora trong film [Avatar] mà anh xã đã phải bỏ gần nửa ngày giúp em biến thành lưới ngủ, vẻ mặt vô cùng coi thường nhìn em.

“Mày xuống đây cho chị! Vài ngày không giáo dục, mày lại không biết chị mày lợi hại thế nào!” Em lôi Bảo Bảo từ trên giường xuống dưới, đánh một trận no nê.

“Nhìn thấy không, về sau đối đãi với những kẻ được một tấc lại muốn tiến một thước thì phải không chút lưu tình như vậy!” Đánh xong , em quay lại giáo dục ba đứa nhỏ.

“Kim Bảo Bối, em đang kích lệ bọn nhỏ tuyên dương tư tưởng bạo lực sao?” Anh xã không biết khi nào thì trở lại, còn ôm đại bảo nhi cùng nhị bảo nhi vốn đang nằm trên chiếu, đen mặt nghiêm khắc nhìn em.

“Đúng vậy, em hôm nay rất bạo lực ! Trần Tư Nam, không cần liếm lợi, cẩn thận răng con cả đời đều không mọc ra được!” Em dùng ánh mắt lướt đến cái miệng nhỏ nhắn của Trần Tư Nam đang mím chặt môi lại, đầu lưỡi không biết ở bên trong đảo loạn cái gì. Đứa nhỏ khẳng định là ngứa răng.

Em thừa nhận, em hôm nay là tới ngày sinh lý, tâm tình không được tốt.

Chờ em đắc tội với tất cả mọi người, nhận lấy ly nước ô mai ướp lạnh trong tay người giúp việc không biết muốn đưa cho ai, ngẩng đầu lên tính uống một hơi cạn sạch, thì bị anh xã ngăn lại .

“Muốn đau bụng thêm nữa sao?” Anh xã đầu tiên là vỗ vỗ đầu cho em nguôi ngoai, rồi đem đồ uống trong tay em lấy đi.

“Đã đau rồi ……” Em khó chịu đã nửa ngày nay……

“Lại ăn lạnh linh tinh phải không ?” Anh xã nhận mệnh thở dài, dùng đôi tay to vuốt ve bụng nhỏ của em.

“Không……” Chính là cướp một miếng kem của Trần Tư Nam, đoạt một miếng dưa hấu ướp lạnh của Bảo Bảo, , đoạt nửa bình sửa chua hơi lạnh của Đại Bảo nhi, Nhị Bảo nhi…… Em chột dạ không dám nhìn ánh mắt Anh xã, liền theo dõi bàn tay to ở trên bụng em xoa xoa ấn ấn.

“Xứng đáng!” Anh xã xoa nhẹ em trong chốc lát, liền đứng dậy đi vào phòng tắm rửa thay quần áo.

“Cho nên nói, phải gả liền gả cho ông xã già.” Bảo Bảo giống u linh sau lưng em lên tiếng.

“Đúng vậy, lão nam nhân đối xử với mẹ mẹ vẫn là không sai.” Trần Tư Nam cũng vô cùng thâm trầm theo gật gật đầu.

Hai đứa ngốc ngồi trên chiếu kia cũng lão nam nhân tốt đàn ông già được nói không ngừng. Lạy mẹ Maria, đó là cha ruột của bọn con nha!

Vào lúc ban đêm, Bảo Bảo đã bị em đóng gói đuổi về nhà mẹ đẻ, kèm theo Tiểu Bạch nhà của em. Chúng ta không thể trêu vào còn trốn không được sao!

“Mấy đứa, nhớ rõ phải kêu ba ba!” Em thừa dịp anh xã tắm rửa, lại giáo dục ba đứa con.

Vì thế, chờ lúc Anh xã đi ra, ba tên nhóc kia vô cùng thân thiết bám lấy Anh xã một cái ba ba hai cái ba ba, kêu nghe kinh khủng chết được. Anh xã già trên mặt cũng đeo theo nụ cười ôn hòa hết cỡ.

Chà, em cảm thấy em càng ngày càng giống hiền thê lương mẫu.

Nhưng mà bọn nhỏ hô hai tiếng ba ba sau lại bắt đầu thay đổi giọng:

“Ba ba ba ba! Mẹ mẹ làm chúng con sợ!”

“Không đúng, là đe dọa!” Rốt cuộc là trưởng tử, biết cách dùng từ nhất.

……

Bọn nhỏ nhìn Anh xã, Anh xã nhìn em, em nhìn trần nhà. Không phải nói, trần nhà nhà của em càng xem càng thuận mắt.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s