Trúc Mã Là Sói trúc 18 ->27END

Tác giả : Mèo Lười Ngủ Ngày

adm

Up by Iri

Không biết có đúng hay không nhưng up đại, mọi người đừng chê

Trúc Mã Là Sói – Chương 18: Mẹ Chồng Giá Lâm

Yêu nghiệt đang mặt xanh nanh vàng nôn thốc nôn tháo trong nhà vệ sinh thì chuông cửa réo vang. Nhan Tiếu mở cửa, vừa nhìn thấy khách liền sững người. Lùi lại hai bước, Nhan Tiếu mới thốt ra tiêng ú ớ. Người phụ nữ đứng ngoài cửa bỏ chiếc kính râm Prada xuống, đi giày cao gót vào nhà.

“Con bé này, sao vậy? Nửa năm không gặp, quên mất ta rồi à?”

Nghe giọng người phụ nữ, Nhan Tiếu líu lưỡi: “Cô, cô ạ…”. Chưa nói ra được câu tiếp theo “Cô đến đây bằng cách nào” thì đầu Nhan Tiếu bị cốc một cái, không nhẹ không nặng. Người phụ nữ cười trợn mắt nói: “Con bé này, gọi ta là gì? Còn gọi cô nữa hả?”.

Bà vừa nói vừa bước vào phòng khách, sau khi đặt túi xách xuống liền nói: “Con và Văn Dịch bảo đi đăng ký là đi đăng ký, cũng không thèm thông báo với mẹ một tiếng, mẹ còn chưa tìm hai đứa mày tính sổ đấy! Thử gọi một tiếng cô nữa xem”.

Nhìn thấy mẹ Văn Dịch, không, không phải, bây giờ phải gọi là “mẹ chồng” mới đúng. Thấy mẹ chồng nhìn mình từ đầu đên chân bằng ánh mắt trìu mến, cô đành ngượng ngùng gọi: “Mẹ…”

Nghe thấy vậy, mẹ Văn Dịch gật đầu vẻ hài lòng, sau đó nhìn quanh phòng khách một lượt, phát hiện không thấy con trai đâu, bèn hỏi: “Văn Dịch đâu?”.

Cùng lúc đó, yêu nghiệt vừa chui ra khỏi nhà vệ sinh sau trận nôn. Vừa nhìn thấy mẹ, hắn chớp chớp mắt, chưa kịp mở miệng lại ậm ọe chạy vào nhà vệ sinh. Mẹ Văn Dịch chậc lưỡi hỏi: “Nó làm gì vậy?”.

“Dạ…” Nhan Tiếu nhìn lên trời, trả lời rất hóm hỉnh.

“Chắc là có bầu rồi ạ!”

Nghe thấy vậy, mẹ Văn Dịch liền cười: “Nói như vậy có nghĩa là hai đứa thành hôn theo lệnh của con ư?”.

Nhan Tiếu gật đầu: “Vâng ạ!”.

Sau khi yêu nghiệt nôn hết mọi thứ trong dạ dày, Nhan Tiếu thu dọn bát đĩa, ba người mới ngồi xuống nói chuyện.

Nhan Tiếu rót trà mời mẹ chồng, rồi ngồi cạnh yêu nghiệt nhìn trộm mẹ Văn Dịch, càng thấy khó gọi tiêng “Mẹ”.

Bà mặc một bộ vest đơn giản bó sát người, tóc dài chấm vai ôm lấy khuôn mặt, hiện kiểu tóc này đang rất mốt, đuôi mắt mặc dù đã có nếp nhăn, nhưng các nét trên khuôn mặt đều xinh xắn, nhìn giống phụ nữ công sở ngoài ba mươi.

Người này đi với Nhan Tiếu, gọi là “chị” còn tạm, đâu có nét nào ra dáng mẹ chồng…

Nhan Tiếu còn đang mải suy nghĩ thì yêu nghiệt đã lên tiếng: “Mẹ, sao mẹ mới nói về là về luôn vậy, không giống với phong cách của mẹ cho lắm!”.

Mẹ Văn Dịch bèn liếc con trai một cái rồi quặc lại ngay: “Không phải mày cũng nói là kết hôn chớp nhoáng rồi kết hôn chớp nhoáng luôn đó sao? Cũng chẳng giống phong cách của mày gì cả!”.

Yêu nghiệt bị choảng, cười hềnh hệch: “Surprise?”.

Mẹ Văn Dịch nhún vai: “Surprise”.

Thấy vậy, yêu nghiệt lại nhìn ra sau lưng mẹ, không có va li, không có túi du lịch, chỉ có túi xách tay nhỏ và dài, chắc là cho hộ chiếu, điện thoại vào rồi cũng không còn nhiều chỗ nữa, giờ lại là buổi tối, mẹ đến đột xuất, đúng là… Hơi bất thường.

Văn Dịch ngừng một lát rồi hỏi: “Thế ngoài surprise, mẹ còn định làm gì nữa? Mà ông ngoại có biết mẹ về không??”.

Mẹ yêu nghiệt hơi sầm mặt xuống, nói nhỏ: “Tạm thời chưa được nói cho ông ngoại biết là mẹ về, mẹ ở tạm chỗ hai đứa mấy ngày”.

“Gì cơ ạ?”

“Gì cơ ạ?”

Mẹ Văn Dịch vừa nói dứt lời thì cả Văn Dịch và Nhan Tiếu đều hỏi rất sửng sốt. Ở mấy ngày đồng nghĩa với việc sống chung với nhau, sống chung với nhau đồng nghĩa với việc thói quen sinh hoạt của hai vợ chồng sẽ bị đảo lộn hoàn toàn, thói quen sinh hoạt bị đảo lộn cũng đồng nghĩa với việc…

Thấy phản ứng của hai đứa như vậy, mẹ Văn Dịch cũng giật nảy mình, trợn tròn mắt nói: “Hai đứa không cần phải sửng sốt như vậy chứ. Mẹ về nước chỉ ở nhà chúng mày mấy ngày, quấy rầy thế giới của hai đứa mấy ngày mà cũng không welcome như vậy hay sao?”.

“Không ạ, không ạ!” Nhan Tiếu vội vàng xua tay. “Chỉ là… Chỉ là bất ngờ quá thôi ạ… Hê hê.” Thực ra ý Nhan Tiếu muốn nói là, mẹ đến rồi ngủ ở đâu? Căn hộ này của yêu nghiệt cũng chỉ khoảng một trăm mét vuông, ngoài phòng làm việc cũng chỉ còn hai phòng ngủ.

Phòng ngủ lớn để Văn Dịch ở, phòng ngủ nhỏ bị Nhan Tiếu chiếm, nhưng bây giờ mẹ chồng đến… Nhan Tiếu và yêu nghiệt đều hiểu, sống dưới một mái nhà, nếu không muốn để mẹ Văn Dịch phát hiện ra thì chỉ còn một khả năng – hai đứa cùng ở chung một phòng, nhường phòng ngủ còn lại cho mẹ Văn Dịch.

Nghĩ đến đây, nét mặt hai đứa hoàn toàn trái ngược nhau. Nhan Tiếu thì chỉ muốn ngăn lại, còn yêu nghiệt hào hứng hùa vào: “Welcome mẹ thôi! Mẹ không biết con nhớ mẹ thế nào đâu!! Mẹ thích ở đây bao lâu cũng được, thỉnh thoảng con và Tiếu Tiếu có đấu khẩu với nhau, có mẹ, con thật vui quá! Đây thực sự là một bất ngờ cực lớn, mami, con yêu mami chết đi được!”.

Yêu nghiệt vừa nói vừa thơm lên má mẹ một cái với vẻ hết sức hãnh diện. Mẹ Văn Dịch cười tươi như hoa, Nhan Tiếu chưa kịp nói “không” thì yêu nghiệt đã khoác tay mẹ đi vào phòng ngủ của Nhan Tiếu.

“Mẹ về đúng dịp quá, sắp Tết Đoan Ngọ rồi, lâu lắm rồi mẹ không ăn Tết Đoan Ngọ ở nhà rồi đúng không? Mẹ không biết Tết Đoan Ngọ bây giờ vui như thế nào đâu, năm ngoái con và ông gói bánh chưng…”.

“Thật hả? Có phải bánh nhân đậu đỏ mà hồi nhỏ con thích ăn nhất không?”

“Vâng, còn có cả bánh chưng nhân thịt. À, tối đến hai ông cháu còn đi thả đèn ở sông. Trong khu nhà mình có rất nhiều trẻ con đến nhờ ông viết những lời may mắn lên đèn, bọn chúng bảo ông viết chữ bằng bút lông là đẹp nhất.”

Hai mẹ con, một người tung một người hứng đi vào trong, Nhan Tiếu bất lực đứng sau cào tường. Nhưng vẫn không ngăn được yêu nghiệt mở cừa phòng ngủ nhỏ. Văn Dịch cố tình nhìn Nhan Tiếu đứng sau, nói với giọng khiêu khích: “Mẹ ở phòng này được không?”.

“Ok. Nhưng mẹ nhớ là năm ngoái đến đây, phòng này không phải như thế này.”

“Đúng vậy”, Văn Dịch thuộc dạng nói dối có nghề, không cần phải giở bản thảo, cười thủng thẳng đáp. “Trước khi kết hôn, con và Tiếu Tiêu đã trang trí phòng này thành phòng con gái. Bọn con đã giao hẹn với nhau, nếu cãi nhau, không ai được bỏ nhà đi để đối phương phải lo. Nếu thực sự cãi nhau quá đà thì cô ấy sẽ ở phòng này, còn con sẽ ở tạm phòng ngủ lớn.”

Nghe thấy vậy, mẹ Văn Dịch liền bật cười: “Con trai mẹ thông minh thật!”.

Yêu nghiệt dương dương tự đắc nhìn Nhan Tiếu hậm hực phía sau, ôm chặt mẹ hôn một cái nữa: “Còn có cái thông minh hơn nữa chứ mẹ. Con biết là chắc chắn mẹ đi vội nên quên mang theo quần áo ngủ, con và Tiếu Tiếu sẽ ra ngoài mua cho mẹ ít đồ dùng cá nhân. Mẹ đợi một lát nhé!”.

——Tôi là dải phân cách “mẹ chồng giá lâm” ——

Trong cửa hàng, Nhan Tiếu lẽo đẽo đi mua quần áo ngủ cho mẹ yêu nghiệt, còn nét mặt Văn Dịch thì ngược hẳn với cô, phấn chấn, khoái chí…

Nhan Tiếu chậm rãi lê bước đến trước mặt yêu nghiệt, thấy hắn hào hứng so sánh kiểu cách của hai bộ đồ ngủ: “Anh nợ em một lời giải thích”.

“Hả?” Yêu nghiệt vẫn giả vờ vô tội, tiếp tục chọn bộ đồ ngủ. “Hả? Em xem hai bộ này, bộ nào hợp với mẹ mình hơn?”

Nhan Tiếu sởn hết cả gai ốc vì câu “mẹ mình”, cũng không còn quan tâm đến việc đang đứng ở nơi công cộng, giậm chân mà không hề ngại ngùng: “Không phải anh rất thông minh đó sao? Vậy anh nói đi, tại sao đột nhiên cô bảo về là về hả?”.

Nghe thấy vậy, Văn Dịch liền bĩu môi, đặt bộ quần áo trên tay xuống nói: “Tiếu Tiếu, em cũng nhìn thấy đó, ngay cả ba lô mẹ anh cũng không mang về cái nào, anh đoán… Chắc là bà bỏ nhà đi”.

“Bỏ nhà đi?” Nhan Tiếu la lớn. “Không phải ba mẹ anh rất hạnh phúc đó sao? Là vợ chồng bao nhiêu năm rồi, lại còn bỏ nhà đi nữa?!”

Yêu nghiệt nhún vai: “Ai mà biết được? Bố mẹ anh đều nóng tính, có khi một ngày nào đó còn đánh nhau chưa biết chừng. Haizz, không phải người ta thường nói rằng, chuyện của vợ chồng chỉ có người trong cuộc mới biết đó sao, trước mặt người ngoài, không phải bọn mình cũng rất hạnh phúc đó thôi”.

Thấy đến giờ Văn Dịch vẫn tỏ vẻ không thèm quan tâm, Nhan Tiếu tức nổ đom đóm mắt: “Thế đêm nay, đêm mai, rồi đêm ngày kia thì thê nào? Mẹ anh ngủ ở phòng em, em lại không thể ngủ ở phòng làm việc hay phòng khách, chẳng lẽ em… Em…”.

Nói đến đây, đột nhiên Nhan Tiếu hết cả hơi, có gì đáng hỏi đâu? Đây không phải chính là điều mà con sói với nụ cười dâm đãng đứng đối diện với cô mong chờ sao? Thấy vậy, yêu nghiệt còn trêu Nhan Tiếu một hồi, đưa tay đỡ ngực tỏ vẻ như bị thương: “Biết làm sao được. Cùng lắm thì anh ngồi trên sofa cả đêm vậy”.

Nhan Tiếu lườm một cái, đang định nói thì điện thoại của yêu nghiệt liền đổ chuông. Văn Dịch liếc màn hình, cau mày nhấc máy: “Hello?”.

Vừa nghe thấy câu này, trong lòng Nhan Tiếu lại nhen lên tia hy vọng, yêu nghiệt nói tiếng Anh khi nghe điện thoại, thường đều là ba hắn gọi. Đúng! Không cần quan tâm đến việc có phải hai vị phụ huynh cãi nhau hay không, chỉ cần đêm nay đưa được mẹ chồng đi, đừng để cô và con sói này ở chung một phòng là được.

Nhan Tiếu vừa nghĩ vừa nắm chặt tay thành nắm đấm, nhìn yêu nghiệt chằm chằm, đối phương xì xồ tiếng Anh một hồi, nét mặt dần dần trầm xuống.

“Sao vậy? Có phải chú gọi về không? Chú cãi nhau với cô à?”

Yêu nghiệt không nói gì, cúi đầu chăm chú chọn quần áo.

Nhan Tiếu sốt ruột như người ngồi trên lửa: “Anh nói gì đi chứ? Có phải hai người xảy ra chuyện gì rồi không? Anh là con mà thế à? Ba mẹ cãi nhau mà không sốt ruột?”.

“Anh sốt ruột chứ!” Văn Dịch ngẩng đầu, tiếp lời Nhan Tiếu rồi đưa hai bộ đồ ngủ trên tay cho người bán hàng: “Phiền chị gói hộ”.

Nhan Tiếu liếc thấy hai bộ đồ ngủ, một của đàn ông, một của phụ nữ, không kìm được bèn thắc mắc: “Anh cũng muốn mua quần áo ngủ à?”.

Yêu nghiệt lắc đầu: “Không phải anh mà là ba anh. Vừa nãy anh đã nói rồi mà, họ cãi nhau anh cũng sốt ruột lắm”.

Nghe thấy vậy Nhan Tiếu càng cảm thấy trong này có điều gì đó bất thường, bèn hỏi: “Thế có nghĩa là sao?”.

Văn Dịch nhướng mày, cố nói bằng giọng trầm ngâm: “Vừa nãy bố chồng em gọi điện thoại bảo rằng ông ấy đã chọc giận mẹ, giờ muốn đến xin lỗi”.

Nhan Tiếu lùi lại ra sau một bước: “Anh nói cho rõ đi…”.

Văn Dịch lấy tay véo cằm: “Thôi được, nói một cách vắn tắt là… Đêm nay ba anh cũng sẽ ngủ ở nhà mình”.

OTZ… Đây chắc chắn là tin tồi tệ hơn cả việc bị mẹ chồng tấn công. Cũng có nghĩa rằng, đêm nay dù thế nào mình cũng không thể thoát khỏi bàn tay của yêu nghiệt ư?

——Tôi là dải phân cách “buộc phải ngủ chung giường” ——

Đợi đến khi bố chồng, ông Bruce, cũng đến nhà yêu nghiệt, đã là hơn mười một giờ đêm.

Hai vợ chồng già lại xì xồ nửa tiếng Anh, nửa tiếng Trung cãi nhau một hồi, cuối cùng cũng chịu về phòng tắm gội, đi ngủ. Còn lại… Hai vợ chồng trẻ tiếp tục xuất chiêu. Trong phòng ngủ lớn, Nhan Tiếu ôm ông gấu trước ngực, nét mặt tỏ vẻ nhất là chết. Bên kia yêu nghiệt ngồi trên sofa, bắt chân chữ ngũ, cười tủm tỉm nhìn bà xã, ánh mắt đó tựa như sói nhìn thấy thịt, mèo trông thấy cá.

Bên ngoài, Tiểu Thái cào cửa kêu ngoao ngoao.

Vằn Dịch trều môi: “Bà xã, em ngồi xa anh như vậy làm gì? Nào, lại đây”.

Nhan Tiếu lườm một cái, nếu mình sang thật thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa: “Đêm nay định ngủ thế nào?”.

“Hả?” Yêu nghiệt cao giọng hỏi rồi véo cằm nhắc: “Bà xã à, đáng lẽ em không nên hỏi đêm nay ngủ thế nào, mà phải là tuần – này bọn mình ngủ thế nào, vừa nãy ba anh nói, sẽ cùng mẹ anh ăn hết Tết Đoan Ngọ rồi mới về, nên… Chắc em cũng hiểu”.

Văn Dịch cố ý kéo dài hai chữ “tuần này”, Nhan Tiếu nghe mà sởn hết gai ốc, đang ngần ngừ nghĩ hay là tuần này về nhà mẹ ngủ thì thấy yêu nghiệt chậm rãi đứng dậy. Nhan Tiếu sợ quá lùi ngay ra sau, yêu nghiệt lại tủm tỉm cười bước về phía cô. Nhan Tiếu ôm chặt ông gấu, nghiến răng, chưa biết phải làm thế nào thì Văn Dịch đã bước qua Nhan Tiếu, lấy chăn trên giường trải xuống đất.

“Em đừng có tính là về nhà mẹ em ở nhé! May mà loại sinh vật đơn bào như em lấy anh, như nhà người khác, phải sống chung với bố mẹ chồng thì đã bị người ta xử lý từ lâu rồi. Em không thấy là ba mẹ anh mấy khi về nước mà đến nhà mình ở đâu, em bỏ về nhà mẹ, nếu là em, em sẽ nghĩ thế nào? Con dâu xị mặt không vui khi thấy mình đến ư?”

Văn Dịch vừa trải chăn xuống đất vừa càu nhàu: “Kể cả kẻ ngốc như em có đồng ý thì mẹ em cũng đồng ý không? Đồ ngốc!”. Mắng xong, yêu nghiệt nhìn chiếc “giường” trong một tuần sắp tới, có phần khóc dở mếu dờ: “Nhan Tiếu, anh còn ngốc hơn vì đã lấy em!”.

Cảnh tượng này, cộng với câu nói tội nghiệp cuối cùng của yêu nghiệt, khiến tự dưng Nhan Tiếu thấy mềm lòng, ngần ngừ hỏi: “Anh… Định ngủ dưới đất một tuần liền như vậy ư?”.

Yêu nghiệt nghiêng đầu: “Biết đâu đại phu nhân lại ra lệnh đặc xá, cho phép vi thần lên giường ngủ thì sao?”.

Giây tiếp theo, Nhan Tiếu sắp gật đầu đồng ý thì yêu nghiệt đứng dậy, vào tủ lấy cho Nhan Tiếu một cái chăn mới, nói: “Em nghe cho rõ đây, ý anh là, cho anh lên giường phục vụ em, chứ không chỉ ngủ không đâu”.

Nhan Tiếu suýt ngất vì hai chữ “phục vụ”, lấy ông gấu làm vũ khí ném thẳng vào yêu nghiệt quát: “Trong đầu anh không nghĩ được chuyện gì ngoài chuyện đó à?”.

Yêu nghiệt đón lấy ông gấu, ôm nó hít hít mùi của Nhan Tiếu còn lưu lại trên đó, rồi ngẩng đầu lên hào hứng nói: “Nếu tất cả đàn ông đều không nghĩ đến chuyện đó thì nhân loại bị diệt vong từ lâu rồi”. Ngừng một lát, hắn cố tình tỏ ra ấm ức nói: “Thôi, anh ngủ dưới đất vậy. Nằm ngủ cạnh em… Anh sợ anh không làm chủ được mình”.

Nhan Tiếu: “… Sao anh không đi chết ở đâu đi!”.

Nếu nói Văn Dịch chủ động đề nghị nằm đất một tuần liền, lúc đầu Tiếu Tiếu còn thấy hơi áy náy thêm chút cảm động, thì bây giờ, cảm giác này đều biến mất. Lúc này là một rưỡi đêm. Nhan Tiếu nằm trên giường, ôm bà gấu trong lòng, trằn trọc hồi lâu không ngủ được, cô cảm thấy, nêu cứ thế này, có thể cô sẽ thức trắng đến khi trời sáng. Không… Phải nói là thức trắng đến tuần sau mới đúng.

Bịt chặt tai, trở mình, Nhan Tiếu thôi miên mình không nghe không nghĩ gì nữa, nhưng chưa được bao lâu vẫn không kìm chế được cơn giận trong đầu, đá vào kẻ nọ, gầm lên: “Anh có dậy không thì bảo!”.

Nhan Tiếu hít một hơi thật sâu, không còn quan tâm đến chuyện có làm bố mẹ chồng đang ngủ phòng bên cạnh thức giấc hay không, trợn mắt nhìn yêu nghiệt còn đang giả vờ tỏ ra vô tội trước mặt, chỉ ước được xông tới bóp cổ hắn cho đến chết. Văn Dịch lồm cồm bò ra khỏi chăn trong

Trạng thái “nửa mơ nửa tỉnh”, nét mặt còn rất ngây ngô: “Bà xã, sao vậy?”.

Nhan Tiếu cười khẩy, còn già vờ nữa! Anh cứ giả vờ đi!

Xem anh giả vờ được đến bao giờ!! Nhan Tiếu vừa thưởng thức tài diễn xuất cao siêu của yêu nghiệt vừa nghiến răng: “Anh làm sao vậy? Anh có còn định để cho người ta ngủ nữa không?!”.

Từ lúc hai người tắt đèn nằm xuống, Văn Dịch ho như cuốc kêu, đến mức tim phổi nhảy ra khỏi lồng ngực rồi mà vẫn không chịu dừng. Nhan Tiếu chuẩn bị chợp mắt thì tiếng ho lại vang lên đều đều bên tai.

Đúng là gần đây yêu nghiệt mới bị cảm lạnh, Nhan Tiếu còn hai lần nấu cho hắn nước lê ép, hai đứa sống cùng nhau, cũng không thấy hắn ho nhiều. Nhưng đêm nay, bệnh của hắn lại bùng phát, bùng phát rất đúng lúc.

Yêu nghiệt chỉ vào Nhan Tiếu: “Ảnh hưởng đến em à? Anh xin lỗi, cứ đêm đến là anh lại thấy ngứa cổ họng, không nhịn được chỉ muốn ho. Bình thường còn đỡ, nhưng đêm nay nằm dưới đất, thấy hơi lạnh.

Yêu nghiệt vừa nói đến đó, Nhan Tiếu không chịu được nữa bèn cười khẩy. Nghe thấy chưa? Câu cuối cùng mới là trọng điểm: “Có lẽ đêm nay ngủ dưới đất hơi lạnh”, vậy ẩn ý là, Văn Dịch ngủ trên giường sẽ không ho nữa? Xem hắn ta quan tâm đến cô biết bao, vì không muốn ép cô phải ngủ cùng giường, nên đã chủ động đề nghị ngủ dưới đất, sau đó lại để cô chủ động mời hắn lên giường.

Nhan Tiếu nghiến răng: “Được, yêu nghiệt, anh không đi đóng phim thì thật là phí! Em hỏi anh, có phải hôm nay không đạt được mục đích anh quyết không chịu thôi hay không?”.

Nghe thấy vậy, không ngờ yêu nghiệt cũng trả lời rất nghiêm túc: “Đúng vậy”.

“Có phải nếu bây giờ em bảo anh lên giường ngủ, em ngủ dưới đất thì anh cũng đã chuẩn bị xong các chiêu để đối phó với em hay không?”

Nghe thấy câu này, Văn Dịch liền nhìn lên trần nhà, một hồi lâu mới cười híp mắt nói: “Bà xã cứ thử xem, rồi sẽ biết ngay thôi!”.

Nhan Tiếu nắm chặt tay thành nắm đấm, nhắc mình bình tĩnh, thật bình tĩnh, sau đó mói nhấc chăn lên, quay trở lại giường, tiện thể quát: “Anh cút lên trên này đi!!”.

Yêu nghiệt đã có lệnh đặc xá, khấp khởi bò lên giường, chưa kịp ghé sát vào tóc Tiếu Tiếu đã gào lên thảm thiết. Lần này, bố mẹ chồng nằm ở phòng bên cạnh, dù có muốn giả vờ không nghe thấy cũng không thê chịu được nữa, mẹ Văn Dịch quát: “Văn Dịch, nhỏ tiếng thôi cho ba mẹ nhờ!”.

Yêu nghiệt hậm hực bảo “vâng”, lật chăn ra xem, chỉ thấy Tiểu Thái đang ung dung nằm giữa hai người, nhắm hờ mắt ngủ.

“Thế này có nghĩa là thế nào?” Rõ ràng hắn nhớ là đã nhốt Tiểu Thái ở ngoài, việc đã sắp thành lại hỏng bét!

Khóe miệng yêu nghiệt giật giật, nhìn Tiểu Thái với ánh mắt căm thù, không kìm được nửa lại gào lớn: “Đồ mèo thái giám chết tiệt, sớm muộn gì cũng có ngày tao giết chết mày!”.

Ba rưỡi sáng, cuối cùng Nhan Tiếu cũng ngủ thiếp đi.

Cũng không biết yêu nghiệt đã đuổi kẻ thù Tiểu Thái ra khỏi phòng ngủ bằng cách nào. Hắn lại trèo lên giường, lặng lẽ lật chăn ra, chui vào nằm xuống, lặng lẽ ngắm người bên cạnh đang ngủ, nhếch mép, vẫn không kìm được liền khẽ ôm Tiếu Tiếu vào lòng, vừa vuốt tóc mai cô vừa mắng: “Ngốc ạ!”.

Em đúng là đồ ngốc, đàn ông đi nhiên là phải đam mê rồi, ngủ cùng em dĩ nhiên đầu óc phải đen tối rồi. Nhưng Tiếu Tiếu, cái mà anh cần không chỉ đơn thuần là một đêm ân ái. Kể từ ba năm trước, cái mà anh cần là nửa đêm tỉnh giấc, mở mắt ra là được nhìn thấy em, đưa tay ra là được ôm em vào lòng. Nhịp thở đều đặn của em, hơi ấm quen thuộc mới là điều mà anh khát khao nhất.

——Tôi là dải phân cách “ngủ chung giường” ——

Hôm sau, không nằm ngoài dự đoán, Nhan Tiếu đã đi làm muộn.

Lúc đến công ty, Hạ Hà Tịch, chị Hoa và mọi người đang họp. Sắp đến Tết Đoan Ngọ, bộ phận quy hoạch doanh nghiệp phải chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc, rất nhiều việc còn chưa chốt được, chính vì thế giai đoạn này là giai đoạn bận nhất.

Vì chị Hoa chuẩn bị làm đám cưới nên rất nhiều việc đều buông xuôi, không quan tâm. Nhan Tiếu phải lo một mình, bận tối mắt, may mà Hạ Hà Tịch đã quen với việc tổ chức các bữa tiệc như thế này, đưa ra được rất nhiều ý kiến mang tính chất xây dựng cho Nhan Tiếu.

Cuộc họp hôm nay chủ yếu hội báo một số tiến độ về vấn đề tổ chức bữa tiệc, những việc này đều do Nhan Tiếu nắm bắt, nên người chủ trì cuộc họp này cũng là Nhan Tiếu. Kết quả, cô lại đến muộn nửa tiếng đồng hồ. Lúc Nhan Tiếu có mặt tại phòng họp, Hạ Hà Tịch đang báo cáo tiến độ công việc với nhân viên bằng máy chiếu. Nhan Tiếu vừa xấu hổ vì mình đến muộn vừa ngạc nhiên vì Hạ Hà Tịch lại có thể nhớ như in những chuyện cô mới nói một lần, đồng thời còn truyền đạt lại được cho người khác.

Vì không tập trung tinh thần nên trong suốt cuộc họp, đầu óc Nhan Tiếu cứ để đâu đâu. Mãi đến khi cuộc họp kết thúc, chị Hoa lạnh lùng châm chọc cô mấy câu, cô mới trở về với thực tại, vội vàng xin lỗi vì đến muộn và trong cuộc họp không tập trung. Cũng may, trong phòng họp chỉ còn lại chị Hoa, Nhan Tiếu và Hạ Hà Tịch. Chị Hoa cũng đã cố gắng nể mặt Nhan Tiếu.

Chị Hoa nhìn Hạ Hà Tịch, lắc đầu nói: “Thật không biết đôi mắt nào lại chấm em”.

Vừa nói dứt lời, Nhan Tiếu bèn đỏ bừng mặt, không biết phải làm thế nào. Hạ Hà Tịch liền giải vây cho cô: “Thôi, còn rất nhiều việc phải làm, mọi người đi đi”.

Chị Hoa “hứ hứ” hai tiếng, quay đầu đang định ra khỏi phòng họp, đúng lúc cô bé trực ngoài quầy chạy xộc vào phòng, đâm sầm vào chị Hoa. Chị Hoa đứng dậy đang định mắng thì nhìn thấy cô bé đó ôm một bó hoa hồng lớn cười tươi đứng nguyên tại chỗ, chị Hoa liền thay đổi ngay thái độ, kêu “haizz” với vẻ ngượng ngùng.

Hóa ra, kể từ khi kết hôn, cứ cách vài ba ngày, ông xã dịu dàng, lãng mạn, đa tình của chị Hoa lại tặng cho chị một niềm vui bất ngờ, hôm thì là bữa tối dưới ánh nến, hôm thì lại đích thân làm sôcôla, hoa tươi cũng tặng liên tục, dĩ nhiên là lời chúc trong tâm thiệp tặng kèm với bó hoa cũng vô cùng mặn nồng. Kẻ ngốc như Nhan Tiếu đọc xong cũng phải thầm ghen tị.

Cô bé trực quầy ôm bó hồng đi vào, chị Hoa đưa tay ra nhận rất tự nhiên. Ai ngờ, tay vừa thò ra, cô bé trực quầy lại chơi khăm tránh ra sau rồi chạy thẳng đên trước mặt Nhan Tiếu, cười khúc khích: “Tiếu Tiêu, hoa của chị! Xem xem ai tặng đi!!”.

Vừa nói dứt lời, Nhan Tiếu liền sững người: “Của chị hả?”. Ai lại lãng nhách như vậy nhỉ, chẳng lẽ là…

Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu ngượng ngùng quay đầu lại nhìn Hạ Hà Tịch, thấy sắc mặt anh không hề thay đổi, không biết đang nghĩ gì. Nhan Tiếu liền cười, nhìn lên trần nhà nói: “Em không nhầm đó chứ?”.

Chị Hoa mặt tối sầm, nói lớn: “Em nhìn thiệp là biết có phải nhầm hay không chứ có gì đâu”.

Nhan Tiếu im lặng, không dám mở thiệp ra xem. Với những điều mà cô hiểu về yêu nghiệt, nếu quả thật là viết ra những lời tình cảm mặn nồng thì chắc chắn sẽ kinh khủng gấp trăm gấp ngàn lần ông xã trẻ của chị Hoa.

“Hê hê, không biết ai mà lãng nhách như vậy, chắc chắn là đùa rồi.”

Nói xong, từ nãy đến giờ Hạ Hà Tịch vẫn im lặng, giờ mới ngẩng đầu lên tiếng: “Xin lỗi, anh chính là kẻ lãng nhách đó”.

Trúc Mã Là Sói – Chương 19: Lời Từ Chối Sau Bữa Cơm Gia Đình

“Xin lỗi, anh chính là kẻ lãng nhách đó.” Hạ Hà Tịch vừa nói ra câu đó, cả gian phòng chỉ thấy gió thoảng.

Chị Hoa và cô bé trực quầy đều là người tinh ranh, đâu có chuyện không hiểu, nghe thấy vậy liền cười khúc khích ra khỏi phòng họp, trong phòng chỉ còn lại Nhan Tiếu và Hạ Hà Tịch, Nhan Tiếu đứng chôn chân, vô cùng ngại ngùng.

Hạ Hà Tịch khẽ hắng giọng, nhung cũng không tò ra ngại ngùng, chỉ mỉm cười nói: “Đợt trước chồng chị Hoa ngày nào cũng tặng hoa, anh nghe thấy em và các bạn nói là ngưỡng mộ, rồi bảo chưa bao giờ được nhận hoa, chính vì thế… Nói đến đây, Hạ hà Tịch bật cười trước.

“Rất âu trĩ đúng không? Thực ra lúc đó anh nghĩ, anh sẽ phải làm được một việc gì đó trước Văn Dịch. Tuổi thơ của em đã bị cậu ấy bá chiếm rổi, kiểu gì cũng phải để lại một chút cơ hội cho kẻ đến sau chứ, đúng không?”

Nhan Tiếu cắn chặt môi, lặng lẽ nhìn Hạ Hà Tịch. Dường như anh thích màu xám, com lê đổi đi đổi lại dường như vẫn chỉ có một gam màu, nhưng kết hợp với nước da trắng trẻo của anh nhìn không hề thấy tối. Cộng với các nét thanh tú, nói thật lòng, Hạ Hà Tịch đúng là một chàng trai điềm đạm, nho nhã, biết quan tâm đến người khác, nêu không có yêu nghiệt, có lẽ cô…

Nhan Tiếu ngừng một lát, cắt đứt dòng suy nghĩ khủng khiếp của mình nói: “Cảm ơn bó hoa của anh, nhưng…”

Cô chưa kịp thốt ra câu từ chối, Hạ Hà Tịch đã mỉm cười ngắt lời: “Tiếu Tiếu, có phải em cảm thấy anh rất lãng nhách đúng không? Hồi đầu thì nói chắc như đinh đóng cột muốn theo đuổi em, muốn giành lấy em từ tay Văn Dịch, nhưng điều khó nói nhất là, anh chưa bao giờ theo đuổi con gái, cũng không biết làm thế nào mới khiến em vui được, làm thế nào mới bày tỏ được tấm lòng của mình đối vói em. Hiện nay, điều duy nhất anh có thể làm được là giúp em một chút trong công việc”.

Hạ Hà Tịch vừa nói như vậy, Nhan Tiếu không biết phải làm thế nào, bàn tay đang định trả lại hoa cứng đờ. Hạ Hà Tịch à Hạ Hà Tịch, rốt cuộc là anh ngốc thật hay ngốc giả? Anh nói nghe tội nghiệp như vậy, tình cảm thắm thiết như vậy, em biết từ chối thế nào đây?

Thực ra, ngay từ khi biết được tình cảm của Hạ Hà Tịch, Nhan Tiếu đã lánh mặt anh. Mặc dù Nhan Tiếu biết quan hệ của cô với yêu nghiệt chưa chắc chắn, nhưng sự thật cô đã kết hôn vẫn trói buộc cô, cô không thể đón nhận Hạ Hà Tịch. Lúc đầu Nhan Tiếu còn nghĩ sẽ tìm một cơ hội đế từ chối chính thức, nhưng thái độ không theo đuổi ráo riết, không bày tỏ tình cảm nhưng không giấu nổi sự chân thành của Hạ Hà Tịch khiến Nhan Tiếu rất khó xử.

Dù gì thì khi Hạ Hà Tịch chưa có hành động gì, cô cũng không thể tưởng bở mà xông lên nói: “Anh đừng thích em có được không?”. Nhan Tiếu thầm cầu nguyện là do mình quá cả nghĩ, thực ra Hạ Hà Tịch không coi trọng cô như vậy, nhưng bây giờ xem ra, hóa ra anh chàng này không biết theo đuổi con gái.

Trong chốc lát, Nhan Tiếp khóc dở mếu dở. Hạ Hà Tịch lại nói: “Anh biết anh không sánh được với tình cảm của em và Văn Dịch, nhưng Tiếu Tiếu ạ…”. Hạ Hà Tịch ngập ngừng, một lúc mới cau mày nói tiếp: “Anh chỉ mong em đừng trốn tránh anh. Hãy coi anh như đồng nghiệp, bạn bè cũ được không?”.

Giọng Hạ Hà Tịch có vẻ rất tội nghiệp. Nhan Tiếu đã mềm lòng, vẫn chưa ý thức được mình làm gì thì đã khẽ gật đầu. Thấy vậy, Hạ Hà Tịch liền mỉm cười, nói nhỏ: “Ngoài việc tặng hoa, anh còn làm một chuyện lãng nhách hơn, ấu trĩ hơn, mong Tiếu Tiếu đừng chê cười”.

“Gì cơ?” Nhan Tiếu càng sửng sốt, cô nhìn Hạ Hà Tịch chằm chằm, nhưng đối phương chỉ mỉm cười, quần áo chỉnh tề, chỉ thấy rất đẹp trai. Chỉ có điều trong nụ cười đó, Nhan Tiếu nhận ra có nét gì đó ranh mãnh. Nhan Tiếu cắn chặt môi, đột nhiên không xác định được vừa nãy Hạ Hà Tịch diễn kịch hay thể hiện tình cảm chân thành.

“Chuyện lãng nhách hơn, ấu trĩ hơn là chuyện gì vậy?”

Hạ Hà Tịch lắc đầu: “Nói ra thì không còn gì là thú vị nữa. À, sắp đến Tết Đoan Ngọ rồi, cho anh gửi lời hỏi thăm đến hai bác”.

Nhan Tiếu cau mày, chưa hiểu câu nói không đầu không cuối này của Hạ Hà Tịch là có nghĩa gì thì anh đã chậm rãi bước đến cửa, chuẩn bị đi ra. Nhìn cảnh tượng này, cuối cùng Nhan Tiếu không chịu được nữa bèn gọi:

“Đợi đã!”.

Hạ Hà Tịch liền đứng lại, quay lưng về phía Nhan Tiếu, nghe thấy sau lưng vọng lại tiếng cô: “Tập đoàn Chính Uy, hay là anh… Rốt cuộc đang điều tra công ty của Văn Dịch cái gì? Anh quen cô thư ký của Văn Dịch đúng không?”.

Nghe thấy vậy, Hạ Hà Tịch bình thản ngoái đẩu lại, ánh mắt lấp lánh: “Anh tưởng rằng suốt đời em sẽ không bao giờ hỏi chứ?”. Thực ra, ngay hôm giằng co với Quả Quả trên đường, Hạ Hà Tịch đã liếc thấy Nhan Tiếu, chỉ có điều chỉ nhìn thoáng qua, anh cũng không dám chắc là cô. Lúc đầu anh tưởng chắc Nhan Tiếu sẽ tìm cách hỏi tội, nhưng đối phương lại giả vờ không biết gì.

Nghĩ đến đây, Hạ Hà Tịch không kìm được bèn mỉm cười tự chế giễu mình, nếu không vì Văn Dịch thì có lẽ suốt đời Tiếu Tiếu sẽ không bao giờ hỏi. Vì mình chỉ là một người qua đường rất đỗi bình thường.

Nhan Tiếu nghiến răng: “Rốt cuộc các anh định làm gì?”. Chị Hoa sắp nghỉ việc, hầu hết mọi việc đều giao cho Nhan Tiếu xừ lý, chỉ có một túi giấy tờ khóa chặt trong ngăn kéo, đừng nói đến chuyện cho Nhan Tiếu xem, ngay cả chạm vào cũng không được.

Thỉnh thoảng sau cuộc họp, chị Hoa cũng nói chuyện riêng với Hạ Hà Tịch. Hai người vào phòng đóng cửa lại, chuyện trò một hồi. Mỗi lần nhớ đến cảnh gặp Hạ Hà Tịch và Quả Quả trên đường ngày hôm đó, Nhan Tiếu lại thấy lo lắng. Nuốt nước miếng, Nhan Tiếu nói: “Em biết hỏi như vậy là rất đường đột, nhưng…”

Chưa nói hết lời, điện thoại của Nhan Tiếu đột nhiên đổ chuông. Cô hơi sững lại, bấm nút nghe thì thấy đầu bên kia vọng lại tiếng yêu nghiệt: “Bà xã à, hôm nay mấy giờ em tan sở? Ba mẹ và nhạc phụ, nhạc mẫu đã bàn nhau tối nay sẽ về tứ hợp viện thăm ông ngoại, nói là cả nhà ăn cơm cùng nhau, tiện thể ăn Tết Đoan Ngọ luôn…”

Vì có Hạ Hà Tịch đứng bên cạnh, Nhan Tiếu ậm ờ đáp lời yêu nghiệt rồi cúp máy, quả nhiên thấy Hạ Hà Tịch mỉm cười hỏi: “Tối nay em có hẹn à?”.

Nhan Tiếu hắng giọng, mặt đỏ bừng nói: “Hai nhà muốn gặp nhau, ba mẹ Văn Dịch về nước rồi”.

Hạ Hà Tịch chớp mắt, lảng sang chuyện khác: “Thế thì buổi chiều em nghỉ sớm một chút”. Nói xong, anh ta bèn quay người định ra cửa. Nhan Tiếu vẫn không nén nổi tò mò, muốn hỏi lại chuyện Ớt Nhỏ, thì thấy Hạ Hà Tịch đã mở cửa, lắc đầu: “Anh biết em muốn biết chuyện gì, đợi hết Tết Đoan Ngọ, giải quyết xong mọi việc, anh sẽ nói cho em biết tất cả”.

——Tôi là dải phân cách “nam phụ buồn bã” ——

Buổi chiều, Nhan Tiếu về nhà, mới biết chuyện “ấu trĩ hơn, lãng nhách lơn” là gì. Vì được nghỉ Tết Đoan Ngọ nên công ty cho tan sở sớm nửa ngày, về đến nhà, Nhan Tiếu chạm trán yêu nghiệt. Vừa bước vào cửa, Nhan Tiếu liền nghe thấy Tiểu Thái kêu ngoao ngoao. Tiểu Thái có rất nhiều cách kêu, hoặc là cảnh cáo, hoặc là kêu gào thảm thiết hoặc là nũng nịu, và giọng kêu hãnh diện, cao hứng lúc này… Rõ ràng là đang rất phấn khởi.

Thay dép lê đi vào phòng khách, quả nhiên Nhan Tiếu nhìn thấy Tiểu Thái đang ngoe nguẩy đuôi, cái mông ngoáy tít, dưới chân hắn là các loại hoa quả và bánh chưng. Ngoáy mông mệt rồi, Tiểu Thái lại nằm xuống đất lăn lộn, vừa ôm táo, vừa ôm bánh chưng, miệng vẫn hứng chí kêu ngoao ngoao.

“Tiểu Thái!!” Nhan Tiếu quát một tiếng rồi xông vào, định túm Tiểu Thái nhưng đã quá muộn. Con mèo ú lăn tròn một vòng rồi đứng phắt dậy, lẩn mất tiêu.

Nhan Tiếu đành cúi đầu nhìn phòng ốc bừa bộn, hoa quả lăn khắp nơi, bánh chưng cũng bị cào, một số thậm chí đã bị Tiếu Thái cắn đứt dây, không thể ăn được nữa.

“Tiểu Thái, mày ra đây mau, con mèo chết tiệt này!!” Nhan Tiếu đang giậm chân quát tháo, không ngờ Tiểu Thái không mò ra mà yêu nghiệt lại thò đầu ra khòi bếp, híp mắt cười: “Bà xã, em về rồi à?”.

Thấy yêu nghiệt ở nhà, Nhan Tiếu càng bực hơn: “Anh ở nhà hả? Sao không trông Tiểu Thái, để nó phá phách trong phòng khách, anh có biết không? Chỗ bánh chưng đó…”. Đang nói dở chừng, đột nhiên Nhan Tiếu dừng lại, hỏi: “Ơ, không phải nhà mình không có bánh chưng sao? Ở đâu ra mà lắm bánh chưng, hoa quả thế?”.

Tiếu Tiếu vừa sửng sốt vừa bước vào bếp, thì thấy yêu nghiệt lén lén lút lút chắp tay sau lưng đứng nguyên tại chỗ, cười trừ.

Có! Vấn! Đề!

Nhan Tiếu khoanh tay trước ngực bĩu môi: “Ba mẹ đâu?”.

“À!” Yêu nghiệt ngẩn tò te ra một lát, mắt ngước lên trần nhà nói: “Ba mẹ về tứ hợp viện trước, anh ở nhà đợi em…”

Nhan Tiếu cau mày nhìn yêu nghiệt, càng nhìn càng thấy bất thường, cô khịt khịt mũi ngửi: “Mùi gì vậy?”.

Yêu nghiệt cười nịnh: “Có mùi gì đâu”.

“Không có? Anh đang giấu cái gì sau lưng vậy?”

“Thật là không có gì mà…” Không thèm nể nang gì nữa, Nhan Tiếu giẫm thẳng lên chân yêu nghiệt, yêu nghiệt vừa kêu oai oái, vừa để lộ ra chai rượu trên tay.

“Ngũ Lương Dịch?” Nhan Tiếu cầm chai rượu, líu lưỡi, sau đó lại nhìn chai rượu chỉ còn lại chừng một nửa, trong lòng rất thắc mắc. Yêu nghiệt không bao giờ uống rượu trắng, chai Ngũ Lương Dịch này lấy ở đâu ra? Hơn nữa, trong bếp toàn mùi rượu, lẽ nào vừa nãy hắn uống trộm ư?

“Rốt cuộc là anh đang làm gì vậy?” Nói xong, Nhan Tiếu liền liếc thấy hộp quà trong góc bếp, yêu nghiệt định ngăn lại nhưng không kịp nữa rồi. Nhan Tiếu cúi người nhấc tấm thiệp trong hộp quà lên, thấy bên trên có dòng chữ Khải rất đẹp: “Tết Đoan Ngọ vui vẻ”. Ký tên: Hạ Hà Tịch.

Lập tức, mọi chuvện đã vỡ lẽ.

Nhan Tiếu ngước mắt nhìn yêu nghiệt, yêu nghiệt lại “hứ hứ” qua lỗ mũi, trả lời rất ta đây: “Em nhìn anh làm gì? Em có bao giờ nghe thấy người ta nói chồn đến nhà gà chúc tết chưa? Rõ ràng là con chồn Hạ Hà Tịch muốn phá hoại tình cảm vợ chồng mình nên mới tặng nào rượu, nào bánh chưng, rõ ràng là hắn ta biết anh là chồng của em, mà còn dám gửi đồ cho em, chắc chắn là muốn thách thức!”.

Nhan Tiếu thở dài: “Chỉ vì đây là cái mà anh gọi là thách thức nên anh mới lãng phí đồ đạc, ném hết giỏ hoa quà và bánh chưng mà người ta tặng cho Tiểu Thái? Lại còn đổ hết chai rượu nữa chứ? Hành động này của anh được gọi là phí phạm của trời, anh có biết không?!”.

Đến bây giờ, Nhan Tiếu đã biết tại sao Hạ Hà Tịch lại nói là đã làm một việc “rất ngốc, rất ấu trĩ”. Quà thật rất ngốc, rất ấu trĩ, nhưng không phải là Hạ Hà Tịch, mà là Văn Dịch!! Đúng là Hạ Hà Tịch không biết theo đuổi con gái thế nào, nhưng anh ta lại biết nên tấn công kẻ địch bằng cách nào. Ngay từ đầu, anh ta đã biết tên yêu nghiệt ngờ ngệch, ấu trĩ này sẽ ném hết mọi quà tặng, nên mới nói trước với mình ư? Hạ Hà Tịch muốn cho Nhan Tiếu thấy, ông chồng của

Mình nhỏ mọn, ghen tuông đến độ nào. Quả nhiên, bên cạnh cô đều là những cao thủ với nhiều ngón nghề cao tay, cô mừng đến mức chỉ muốn vỗ tay. Bên này, yêu nghiệt vẫn đang nổi máu Hoạn Thư: “Anh đâu có phí phạm của trời, có khi hắn ta lại mang thuốc độc đến ấy chứ! Ngũ Lương Dịch là cái thá gì, nếu em thích anh sẽ mua ngay cho em cả thùng!!!”.

Nhan Tiếu đưa tay ôm trán, đang định bắt yêu nghiêt câm họng thì điện thoại bàn đổ chuông. Nhan Tiếu nhấc máy, thì nghe thấy đầu bên kia điện thoại, thái hậu đang mắng cô, giọng rất vui vẻ: “Cái con ngốc kia, mày có chồng rồi nên quên cả mẹ hả? Bảo hai đứa về ăn cơm mà sao giờ này vẫn chưa ra khỏi nhà? Mày có mau lên không! Bố mẹ chồng mày và cả ông Văn đều ở đây rồi. Nếu mày về muộn thì cứ liệu thần hồn!”.

Nhận được thánh chỉ, Nhan Tiếu đâu dám chống lệnh cúp máy xong liền quay sang quát yêu nghiệt vẫn đang gào la: “Bây giờ anh đi lấy xe ngay đi, tối đi ăn về… Sẽ xử lý anh sau”.

Đúng lúc này, Tiểu Thái cũng chui từ dưới gầm giường ra, nũng nịu dụi dụi vào chân Nhan Tiếu. Nhan Tiếu gạt nó ra, trong lòng vẫn thấy tiếc giỏ hoa quả đó, không kìm được bèn nói thêm một câu: “Tối về, tao cũng sẽ xử lý mày luôn!”.

Nhan Tiếu thở dài. Cô cảm thấy, nhìn cô không giống với người đã lấy chồng, mà giống người… Nhận nuôi một đứa trẻ khổng lồ.

——Tôi là dải phân cách “bữa cơm gia đình” ——

Lúc Nhan Tiếu và yêu nghiệt về đến nơi, nhà ông Văn đã tràn ngập tiếng cười, tiếng nói, rất rộn rã.

Vì thái hậu là hàng xóm cũ của ông Văn hơn hai mươi năm nên quá quen thuộc với công việc trong bếp nhà ông, bà Văn Hân, mẹ yêu nghiệt, thì đứng bên cạnh phụ giúp, hai người đàn ông thì ngồi nói chuvện với ông Văn. Hai đứa vừa bước vào nhà, các bậc tiền bối liền bắt tay vào dọn cơm.

Thái hậu từ bếp chui ra, vừa sắp bát đũa dọn bàn, vừa mắng Nhan Tiếu: “Cái con bé này, bắt cả nhà đợi cơm một mình mình mà không biết ngại à? Trên đường đi còn lề mà lề mề…”.

Thấy vậy, yêu nghiệt liền cười bênh vợ: “Mẹ đừng giận, chuyện này không trách Tiếu Tiếu được, con sợ nhà con biết tối nay ăn cơm, lại về nhà vội vàng, đi không an toàn, nên về nhà rồi con mới cho nhà con biết hôm nay cả nhà ăn cơm cùng nhau, vậy mới muộn mẹ ạ…”.

Nghe thấy thế, nét mặt thái hậu liền dịu ngay lại, mỉm cười nhìn cậu con rể bằng ánh mắt hiền từ: “Đúng là Văn Dịch vẫn biết nghĩ hơn cả. Haizz, đứa con gái ngốc của mẹ, thực sự lúc nào cũng khiến mọi người phải lo lắng!”.

Bị kẹp giữa hai người, Nhan Tiếu tức đến hộc máu. Phải chăng thái hậu áp dụng hai tiêu chuẩn xa nhau quá? Đang định cãi lại thì ông Bruce đã cười híp mắt nói: “No, thực ra Tiếu Tiếu băng thiên tuyết địa, Văn Dịch nhà tôi hạ thấp mình mà”.

Ông Bruce vừa nói dứt lời, Nhan Tiếu liền sững người, hóa đá. Bà Văn Hân phì cười, cốc đầu chồng nói: “Xin ông, không biết nói thì đừng nói nữa, câu thành ngữ đó là băng tuyết thông minh, và còn một điều nữa là Tiếu Tiếu hạ thấp mình, nhà mình mới là leo cao”. [Câu thành ngữ ví một người rất thông minh. Ông Bruce nói câu thành ngữ “băng tuyết thông minh” thành “băng thiên tuyết địa” (miêu tả đất tròi được tuyết phủ trắng).]

Năm xưa, ông Bruce du học ở Trung Quốc, gặp bà Văn Hân, hai người đã nên nghĩa vợ chồng, sau đó hai ông bà định cư tại Mỹ, thực ra tiếng Trung đạt đến trình độ “nghe hiểu” đã là tốt lắm rồi. Nhưng gần đây ông lại có hứng thú với thành ngữ của Trung Quốc, động một tí lại lôi ra vài câu thành ngữ bốn chữ khiến mọi người phải phì cười, san đó bà Văn Hân lại tận tình chỉ bảo. Nhưng lúc này, nào là “băng tuyết thông minh”, nào là “leo cao hạ thấp”, ông Bruce thực sự không biết đâu mà lần.

Ông chớp mắt hỏi: “Thế anh nói” băng thiên tuyết địa “có nghĩa là gì?”.

Bà Văn Hân liền kiên trì giải thích: “A word of ice and snow, miêu tả thời tiết. Dĩ nhiên rồi cũng có thế làm định ngữ để miêu tả cái khác, for example, sắc mặt con trai anh bây giờ… Nói xong, bà Văn Hân liền chỉ ngỏn trỏ về đằng trước cho mọi người xem.

Nhan Tiếu đang định hùa cùng với bố mẹ chồng để trêu, nghe thấy vậy liền nhìn vế phía tay bà Văn Hân chỉ, thấy sắc mặt yêu nghiệt trắng bệch, nhìn vào một đống đồ trong góc với ánh mắt căm thù. Quả nhiên, rất băng thiên tuyết địa, có lẽ, một lát nữa còn có một trận mưa xen lẫn tuyết rơi.

Sắc mặt yêu nghiệt tối sầm, mắt nhìn vào túi quà quen thuộc đó trong góc, tưởng rằng chúng đã mọc thêm đôi cánh và bay về đây: Giỏ hoa quả, hộp đựng bánh chưng, rượu Ngũ Lương Dịch… Túi quà này giống hệt với túi quà ở nhà. Không phải túi quà ở nhà mình vừa mới đích thân tiêu hủy đó sao, tại sao trong nhà họ Văn cũng có một túi quà?

Yêu nghiệt như lên cơn điên, túm lấy đồng chí nhạc phụ đang ngồi tĩnh tâm trên ghế hỏi: “Cái này ở đâu vậy ba?”.

Nghe thấy vậy, thái hậu liền kêu lớn, vỗ đầu nói với con gái: “A, mẹ quên khuấy mất, hai hôm trước một người bạn cũ của con đến nhà, nói là được con quan tâm nhiều năm, nhân dịp Tết Đoan Ngọ mới tặng ba mẹ ít quà. Mẹ thấy nhiều quá ăn cũng không hết, đằng nào hôm nay cũng đến ăn cơm với ông bà thông gia nên mang đồ sang đây”.

“Ai? Bạn học cũ nào?” Nhan Tiếu líu lưỡi, chẳng lẽ… Hạ Hà Tịch đến nhà cô rồi ư? Thảo nào anh ta bảo cho gửi lời hỏi thăm đến hai bác, hóa ra… Anh ta đã gặp thái hậu và đồng chí ba từ lâu rồi ư? Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu liền trợn tròn mắt vì quá sửng sốt.

Hạ Hà Tịch còn nói gì mà không biết theo đuổi con gái, rõ ràng là cao thủ tán gái chứ chẳng chơi! Tặng quà cho nhà yêu nghiệt để hạ gục đối thủ, sau đó lại tặng quà cho nhà thái hậu để gầy dựng quan hệ, đây là những biểu hiện cho thấy không biết tán tỉnh con gái ư? Rõ ràng là giết người không ghê tay, trước hai âm mưu này, chắc là kẻ địch đã thua tan tác từ lâu.

Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu không kìm được bèn ngẩng đầu nhìn đồng chí “kẻ thù”. Quả nhiên yêu nghiệt đã sửng sốt đến mức phát điên, gần như suy sụp. Đây mới gọi là lửa cháy lan rộng, gió thổi lại bùng lên. Phá hoại hộp quà của người ta có làm được gì đâu? Hai người quan trọng nhất mà Hạ Hà Tịch muốn tạo quan hệ đã nhận tấm lòng của anh ta rồi.

Thái hậu nói: “Cậu ây nói cậu ấy tên là Hạ… Ờ, Hạ gì nhỉ?”.

Thái hậu chưa nói hết câu, yêu nghiệt đã gằn giọng: “Dù là Hạ XX hay Hạ OO thì cũng chẳng phải là giống chim gì tốt đẹp cả”.

Hắn vừa dứt lời, cả gian phòng liền chìm trong im lặng.

Nhan Tiếu trợn mắt: Đồng chí yêu nghiệt đừng ấu trĩ như vậy có được không?

Yêu nghiệt khoanh tay trước ngực, nét mặt rất hậm hực: Hạ Hà Tịch là kẻ không biết xấu hổ trước!

Hai người lặng lẽ trao đổi ánh mắt, ông Bruce phá vỡ bầu không khí im lặng trước, nhẹ nhàng xin ý kiến phu nhân: “Loài chiỉm tốt đẹp là gì nhỉ? Có phải là cảnh tượng độc đáo như hôm em nói với anh là con chim bay lên trời, nền trời liền xuất hiện một vệt khói trắng đúng không?”.

Đồng chí ba Nhan Tiếu từ nãy đến giờ không nói gì, nghe thấy vậy liền nổi hứng: “Chim bay lên trời sẽ có khói trắng ư? Cảnh tượng này gặp ở đâu vậy? Có phải ở Mỹ không?”. [Khói trắng nqhi ngút: (Niêu niêu sinh diêm), ông Bruce nhầm chữ… (Niêu) với chữ… (Điếu) có nghĩa là chim.]

Bà Văn Hân liền thở dài, nói từng chữ một: “Hôm đó em nói là khói trắng nghi ngút, không giống với cái mà con trai anh nói, hiểu chưa?”.

Ông Bruce vẫn chưa hiểu lắm, lại chớp chớp mắt hỏi con dâu: “Thế con chim mà Kiro nói có nghĩa là gì?”.

Nhan Tiếu không nói gì, không thể nói ông cũng có con chim mà con trai ông vừa nói… Nhan Tiếu đang chưa biết phải nói gì thì ông Văn vừa ho vừa từ trong phòng đi ra, cứu cho Nhan Tiếu một câu hỏi khó. Bà Văn Hân và Văn Dịch bước lên đỡ ông Văn. Kể từ đợt ốm phải đi viện lần trước, dường như ông Văn gầy đi rất nhiều.

Thái hậu thấy cả nhà đã đông đủ, liền giục đồng chí ba xới cơm, rồi gọi Nhan Tiếu ra một bên hỏi: “Cậu bạn Hạ gì đó của con là thế nào vậy?”.

Nhan Tiếu thấp thỏm cúi đầu nghịch ngón tay, miệng lúng búng: “Thế nào là sao ạ, thì là như vậy thôi, anh ấy tặng quà ba mẹ, chúc ba mẹ có một ngày lễ vui vẻ”.

Thái hậu “hừ hừ”, vẻ mặt tỏ rõ sự khinh bỉ: “Nhìn mày kìa, mẹ cố tình mang đồ đến xem vợ chồng mày thế nào. Nhìn sắc mặt Văn Dịch kìa, thằng bé đó tán tỉnh mày à?”.

Nét mặt thái hậu tỏ rõ là đã hiểu ra vấn đề thì Nhan Tiếu còn nói được gì nữa, cô ngửa mặt nhìn lên trời nói: “Mẹ biết rồi còn hỏi gì nữa”.

“Biết rồi mẹ mới hỏi mày”, thái hậu mắng. “Từ nhỏ mày làm gì cũng không bao giờ dứt khoát, trong chuyện tình cảm lại càng nhập nhằng, nếu không có mẹ thì có khi cũng chẳng có được thằng con rể như Văn Dịch. Nào, để mẹ chỉ đường cho mày, thằng bé Hạ Chim Hạ Điểu gì đó không tồi, nhưng mày và Văn Dịch đã kết hôn rồi, để cho nó ghen một chút cũng làm cho tình cảm vợ chồng sâu đậm hơn, nhưng đừng để quá đà.”

Thái hậu ngừng một lát, sau đó mới chọc trúng tim đen: “Bây giờ mày gọi điện cho Hạ Đại Điểu, nói cảm ơn cậu ta đã tặng quà cho ba mẹ, tình cảm ba mẹ nhận rồi. Nhưng có những chuyện không được vượt quá giới hạn, bảo cậu ta đừng đến nhà mình nữa”.

Nghe thấy ba chữ “Hạ Đại Điểu”, Nhan Tiếu cứng họng, đang định nói thì thái hậu đã nghiêm giọng quát: “Mày có gọi không? Không gọi thì đừng trách mẹ không nể mặt mà gọi cho nó. Đến lúc đó mọi người đều khó xử đấy”. Con gái do mình sinh ra nên thái hậu rất hiểu. Con bé này từ nhỏ đã dễ mềm lòng, đừng nói đến những câu từ chối, có lúc ngay cả suy nghĩ của mình cũng không có cách nào để biểu đạt rõ ràng, trong chuyện tình cảm lại càng chậm chạp, nếu bà không mách lối mở đường cho thì chuyện này chưa biết chừng đã gây ra họa lớn.

Nhan Tiếu cũng biết rõ sự ghê gớm của thái hậu, đành móc điện thoại ra, trông rất tội nghiệp, gọi cho Hạ Hà Tịch. Điện thoại chưa đổ hết ba hổi chuông thì có người nhấc máy. Nhan Tiếu chưa kịp nói gì thì đầu bên kia điện thoại có giọng con gái vang lên: “A lô?”.

Nhan Tiếu vô cùng sửng sốt, giọng nói này không phải là…

“Chị Hoa? Tại sao chị lại nghe điện thoại của giám đốc Hạ?” Hơn nữa lại vào giờ ăn cơm? Lẽ nào họ đang ăn cơm với nhau?

Đầu bên kia điện thoại nghe thấy vậy, tiếng cười lạnh lùng của chị Hoa bèn cất lên: “Việc này không phải cảm ơn em đó sao?”.

“Thế có nghĩa là sao ạ?”

Chị Hoa bình thản nói kháy: “Nhan Tiếu à Nhan Tiếu, không hiểu em có tài cán gì mà Hạ Hà Tịch lại say mê em? Để em được tận hưởng một Tết Đoan Ngọ vui vẻ, anh chàng ngốc này đã ôm một đống việc tự mình giải quyết. Giờ thì thủng dạ dày, đang ở nhà quằn quại tưởng chết đi sống lại, bị người ta đưa đến bệnh viện để mổ, bác sĩ gọi điện báo cho chị”.

Nhan Tiếu sững người, bàn tay cầm điện thoại đẫm mồ hôi: “Phải mổ? Tại sao lại thế được… Buổi sáng vẫn còn bình thường mà, thế người nhà anh ấy đâu? Tại sao lại gọi điện thoại cho chị?”.

Nghe thấy vậy, người từ trước đến nay ăn nói bốp chát như chị Hoa liền im lặng, một lát sau mới trầm ngâm nói: “Nhan Tiếu, Hạ Hà Tịch thật xui xẻo khi thích em”.

“Hả?”

“Lẽ nào em không biết, mấy năm trước cậu ây đã mồ côi rồi ư? Không đến lúc vạn bất đắc dĩ, làm sao cậu ta lại bảo bệnh viện gọi điện thoại đến một đồng nghiệp như chị?”

“Mồ côi…” Nhan Tiếu lẩm bẩm, đầu óc như đang nổ tung, đau nhói. Mồ côi từ bao giờ… Kính Nhỏ, trung học, đội bóng… Tự nhiên Nhan Tiếu không biết đâu mà lần, chỉ cảm thấy lòng rối như tơ vò, đầu óc trống rỗng.

Chị Hoa im lặng, rồi nói: “Cậu ây sắp ra khỏi phòng mổ, nếu em còn chút lương tâm thì đến thăm cậu ây xem thế nào”. Nói xong, chị Hoa liền báo địa chỉ rồi cúp máy.

Mãi cho đến khi tiếng tút tút trong điện thoại vang lên, Nhan Tiếu vẫn chưa trở về được với thực tại sau nỗi sửng sốt, thái hậu đoán được tình hình từ lâu, nheo mắt hỏi: “Có chuyện gì vậy?”. Nhan Tiếu vẫn chưa nói gì, yêu nghiệt đã đi ra gọi hai mẹ con vào ăn cơm, hắn đứng trước cửa cười, nói: “Mẹ, em, ông ngoại gọi mọi người vào ăn cơm”.

Nhan Tiếu nắm chặt điện thoại trong tay, ngần ngừ không chịu đi. Chị Hoa nói đúng, chút lương tâm còn sót lại trong con người cô đã dao động.

——Tôi là dải phân cách “cụt hứng ra về” ——

“Sao vậy?” Văn Dịch bước xuống bậc thang, nhìn Nhan Tiếu đứng im không nhúc nhích với vẻ thắc mắc. “Vào đi chứ.”

Bên này thái hậu cũng gọi: “Tiếu Tiếu…”.

Nhan Tiếu nắm chặt chiếc điện thoại vẫn còn hơi ấm, hạ quyết tâm quay sang nói vói thái hậu: “Mẹ, mẹ vào trước đi, con có chuyện muốn nói với Văn Dịch”.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt liền cau mày vì cảm thấy có gì đó bất thường, thái hậu đang định nói gì đó, Nhan Tiếu đã quay sang chỗ thái hậu, lắc đầu: “Mẹ, mẹ vào đi”.

Không ai hiểu con gái hơn mẹ. Sau khi mắng con gái hai câu, thái hậu liền bước vào. Bà vừa đi vào, yêu nghiệt liền cười cợt chớp chớp mắt: “Chà chà, chuyện gì mà còn phải giấu mẹ, làm anh cũng ngại quá, hề hề”.

Nhan Tiếu cắn chặt môi, nghiêm giọng nói: “Hạ Hà Tịch bị thủng dạ dày, hiện đang ở trong viện, em…”. Lúc đầu cô định nói cho yêu nghiệt biết Hạ Hà Tịch bị mồ côi, dù sao cũng là bạn học, hay là ăn cơm xong mình nói với ông trước một tiếng rồi đên bệnh viện thăm anh ấy. Nhưng chưa nói hết, mặt yêu nghiệt liền biến sắc, giọng hầm hầm mắng: “Hạ Hà Tịch! Lại là Hạ Hà Tịch! Không biết thằng cha này định giở trò mèo gì nữa. Anh ta có còn biết xấu hổ nữa hay không? Bọn mình đã kết hôn rồi!”.

Nhan Tiếu im lặng, cũng hơi bực mình, làm mặt lạnh nói: “Em biết mình đã kết hôn rồi, việc này anh không phải nhắc em”. Yêu nghiệt phản ứng gay gắt như thế là có ý gì?

Nghi ngờ cô và Hạ Hà Tịch ư?

Cơ mặt yêu nghiệt giật giật, vẫn không kìm được: “Có phải ý em là không ăn bữa cơm này nữa, bây giờ đi thăm anh ta luôn? Việc anh ta nằm viện rất là to tát, cố tình gọi điện thoại tìm em, đúng không? Tiếu Tiếu, anh nói cho em biết nhé, anh ta rất đa mưu đa kế đây, em xem quà anh ta tặng, rồi cả phong bì, lại vô liêm sỉ đến mức mò vào cả nhà thái hậu… Tiếu Tiếu, nếu bây giờ em đến bệnh viện thì em trúng kế rồi, đúng, chắc chắn là mưu kế – khổ nhục kế!”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu thở hắt ra, gật đầu đáp: “Đúng vậy, người ta thì âm mưu xảo quyệt, toàn giờ trò quỷ kế mất bao nhiêu công sức chỉ vì muốn lôi kéo em, thế đã được chưa? Bụng dạ anh đen tối, lúc nào cũng suy đoán người ta như vậy sao? Anh ấy là bạn học cũ của bọn mình nữa đấy!”.

“Được, được lắm!” Nghe Nhan Tiếu nói bạn học cũ, yêu nghiệt càng tức hơn. Bạn học? Lại còn có kiểu bạn học cướp vợ người khác như vậy sao? Thằng khốn! Yêu nghiệt nghiến răng: “Kể cả anh ta có ốm thật thì cũng có người nhà, bạn bè, bác sĩ, y tá, cả đoàn người ở bên, việc gì cứ phải là em đi vào lúc này? Có phải nếu em không đi thì hệ hô hấp của anh ta không thể hoạt động bình thường được nữa? Nhan Tiếu, rõ ràng là em biết… Rõ ràng là biết…”.

Văn Dịch tức quá cười gằn, dừng lại một lát, lấy lại bình tĩnh để nói được rõ hơn: “Rõ ràng là em biết hiếm khi ba mẹ anh mới về nước, lại đúng dịp Tết Đoan Ngọ, cả nhà ăn bữa cơm đoàn viên, em lại vì một người ngoài mà không tham gia! Sao em lại gây chuyện vô cớ như vậy?”.

Nhan Tiếu vôn không có ý gì khác, lúc này nghe thấy yêu nghiệt xuyên tạc ý của mình, tự nhiên không muốn giải thích gì nữa, nói lớn: “Đúng! Em gây chuyện vô cớ, từ xưa đến nay em đều gây chuyện vô cớ, em không ăn cơm nữa!”.

Nói xong, Nhan Tiếu liền bỏ đi, nhung lại bị yêu nghiệt túm tay lại, đau quá cô liền cau mày.

Ánh mắt yêu nghiệt nảy lửa, hắn gằn từng chữ một: “Anh chỉ nói một câu thôi, vào nhà cùng anh”.

Nhan Tiếu giận dữ nhìn đối phương, đầu óc như muốn nổ tung, không còn chút lý trí nào: “Anh bắt tôi vào là tôi phải vào ư? Tôi nói cho anh biết nhé, Văn Dịch, hôm nay tôi sẽ đi thăm Hạ Hà Tịch cho bằng được! Không có anh ấy, tôi không nuốt nổi cơm!”.

“Nhan Tiếu!” Câu nói này đã kích động Văn Dịch. Hắn gầm lên, túm chặt Tiếu Tiếu đang giãy giụa. “Có phải tình cảm bao nhiêu năm qua đều không sánh được vói tên Hạ Hà Tịch đó không? Anh bảo em vào ăn cơm ngay bây giờ.”

Nhan Tiếu mím chặt môi, tính bướng cũng nổi lên. Chỉ là một bữa cơm gia đình bình thường, có cần thiết phải quan trọng hóa như vậy không? Buổi sáng bố mẹ chồng mới nói lần này sẽ về Trung Quốc một thời gian, muốn ăn cơm lúc nào chẳng được, việc gì phải như vậy? Cô không nghĩ mình đã làm sai chuyện gì, cô đã nói thẳng với yêu nghiệt cô đi làm gì, cô không nghĩ mình phải nghe lời ai, ngay cả mệnh lệnh của thái hậu cũng không phải nghe!

Nhan Tiếu ngẩng đầu, ánh mắt sáng quắc, nghiến răng gằn từng chữ một: “Quả nhiên Hạ Hà Tịch nói không sai, anh thực sự quá ấu trĩ!”. Nói xong, Nhan Tiếu hất tay yêu nghiệt ra rồi bỏ đi.

——Tôi là dải phân cách “cãi nhau” ——

Lúc Nhan Tiếu đèn bệnh viện, Hạ Hà Tịch vừa tỉnh lại. Thấy Nhan Tiếu đến, chị Hoa nể mặt mà không nói gì thêm, chỉ vỗ vai Nhan Tiếu rồi ra về.

Phòng bệnh rộng rãi giờ chỉ còn lại hai người, khiến Nhan Tiếu thấy hơi ngạt thở, đành tìm chuyện để nói: “Em ngại quá, vì vội đến nên không kịp mua hoa quả vào thăm anh”.

Hạ Hà Tịch im lặng, sắc mặt nhợt nhạt cho thấy tinh thần anh không được tốt cho lắm. Thấy vậy, Nhan Tiếu liền nói: “À, anh có khát không? Đế em rót cho anh cốc nước, ơ…”. Nói được một nửa, Nhan Tiếu lại vỗ mạnh tay lên đầu. “Sao em ngốc thế nhỉ, anh vừa mổ xong làm sao uống nước được? Em dùng tăm bông để chấm nước cho môi anh đỡ khô là được rồi.”

Đôi mắt Hạ Hà Tịch sáng ngời, nhìn Nhan Tiếu chăm chú hồi lâu, mới nói: “Nếu anh nói đây không phải là khổ nhục kế thì em có tin không?”.

Bàn tay đang định đưa ra lấy tăm bông của Nhan Tiếu run lên, cô cười gượng gạo, nói: “Em không bao giờ nghĩ đây là khổ nhục kế, ai lại lây sức khỏe của mình ra làm trò đùa như thế này bao giờ”. Nói đên đây, Nhan Tiếu dừng lại, ngần ngừ một lát lại nói tiếp: “Và lần sau, nếu có công việc gì thì anh cứ bảo em, không nên một mình gánh hết như vậy”.

Hạ Hà Tịch chậm rãi lắc đầu: “Anh quen rồi”.

Vừa nghe thấy vậy, tay Nhan Tiếu lại run lên, bất giác nhớ đến chị Hoa nói cha mẹ Hạ Hà Tịch đã… Từ mấy năm trước… Thấy mặt Nhan Tiếu biến sắc, Hạ Hà Tịch tưởng rằng cô vẫn đang băn khoăn vì không được ăn cơm cùng gia đình, liền nói nhỏ: “Làm phiền em, không cho em đoàn tụ cùng gia đình trong Tết Đoan Ngọ, thật áy náy quá!”.

Nhan Tiếu đột nhiên đứng bật dậy, bực bội nói: “Hạ Hà Tịch, em xin anh đấy! Anh đừng lúc nào cũng nghĩ cho người khác như vậy, đừng lúc nào cũng thấu hiểu người khác như vậy, lúc nào cũng mỉm cười với mọi người như vậy, có được không? Anh có biết anh làm như vậy khiến em cảm thấy hình như mình rất tàn nhẫn, thấy rất áy náy như đã làm việc xấu không?”.

Ánh mắt Hạ Hà Tịch lấp lánh, bình thản nhìn Nhan Tiếu mà không nói gì nữa.

Nhan Tiếu biết mình đã nổi nóng, nhung nếu bây giò không nói, e rằng cô sẽ không bao giờ có đủ can đảm để nói ra những điều này nữa. Cô cúi đầu nhìn ngón tay mình, cau mày nói: “Từ lần đầu tiên khi anh nói với em anh là Kính Nhỏ, em đã muốn từ chối anh. Em muốn nói với anh rằng em đã kết hôn, mặc dù đó chưa chắc đã phải là cuộc hôn nhân hạnh phúc, chân thành, nhưng em chưa bao giờ nghĩ… Chưa bao giờ nghĩ sẽ từ bỏ. Em thừa nhận tình cảm của em đối với Văn Dịch còn chưa rõ ràng, nhưng em không lừa được mình, trong lòng em vẫn mong chờ, mong chờ sẽ được sống hạnh phúc với anh ấy đến khi đầu bạc răng long…”.

Nhan Tiếu thở dài, vẫn không dám nhìn thắng vào mắt Hạ Hà Tịch: “Anh có biết khi đọc tiểu thuyết, kiểu nhân vật nữ chính nào em ghét nhât không? Em ghét nhất người rõ ràng không yêu nam phụ, nhưng lại không chịu lên tiếng từ chối. Em ghét những người mập mờ, không dứt khoát, nhưng đến khi chuyện xảy ra với mình, em mới biết từ chối khó biết bao… Hóa ra, từ chối tình cảm của người khác lại khó đến vậy. Thực ra mấy tiêng đồng hồ trước, mẹ em còn bắt em gọi điện thoại cho anh để nói cho rõ ràng… Nhưng chị Hoa lại nói anh đang phải mổ… Nếu anh là em, anh sẽ làm gì? Trên đường đến bệnh viện em đã nói với mình rằng, lấy danh nghĩa bạn bè, đồng nghiệp, bạn học cũ để nói cho rõ ràng với anh, nhưng anh vẫn như vậy, em biết…

Mở miệng thế nào đây?”.

Phòng bệnh đột nhiên chìm trong yên lặng.

Nhan Tiếu không cảm thấy như trút được gánh nặng vì được nói ra suy nghĩ của mình, mà chỉ cảm thấy tảng đá trong lòng đè nặng hơn. Một hồi lâu, Nhan Tiếu mới nghe thấy có tiếng nói từ giường vọng lại, rất khẽ: “Không phải em đã nói hết rồi đó sao? Em nói rất hay”.

Ngay lập tức, phần mềm yếu nhât trong lòng Nhan Tiếu bị chạm tới, đau nhói: “Em cảm thấy không hay tí nào”.

“Anh cũng vậy!” Đôi môi Hạ Hà Tịch run rẩy. “Tiếu Tiếu, anh chỉ nói mấy câu thôi. Thứ nhất, thực ra ngay từ đầu, anh không kỳ vọng gì nhiều vào mối tình này. Thậm chí em còn không nhớ anh, nếu anh không nói, có lẽ em sẽ mãi mãi không bao giờ nhớ ra anh chàng Kính Nhỏ nhút nhát ngày xưa. Từ lâu anh đã biết chuyện tình cảm giữa em và Văn Dịch, anh biết là anh không thể sánh được với tình cảm bao nhiêu năm của bọn em, nên thực sự em không cần phải áy náy vì đã từ chối anh đâu. Thứ hai, bất luận chị Hoa nói với em chuyện gì, em cũng không cần phải băn khoăn, anh không thảm hại như em tưởng tượng đâu, không cần em phải thương hại. Thứ ba, Tiếu Tiếu, anh mong em không phải chịu bất cứ sức ép nào, không biết em đã bao giờ nghe câu, thích là chuyện của riêng một người?”.

Nói xong, Hạ Hà Tịch thần người ra một lát, sau đó mới quay đầu với vẻ ngượng nghịu, hắng giọng rồi nói tiếp: “Nếu anh không có cách nào biến việc thích ai đó trở thành tình yêu, biến chuyện của một người thành gánh nặng cho cả hai người thì mong em… Đừng có thấy bất kỳ sức ép nào”.

Đầu ngón tay Nhan Tiếu run rẩy. Lúc này đây, bảo không cảm động là giả dối, Nhan Tiếu thực sự… Cảm động muốn chết. Hạ Hà Tịch, tại sao người đầu tiên em gặp không phải là anh? Nếu là anh, phải chăng em có thê thản nhiên đón nhận tình cam này, đỡ phải đi đường vòng?

“Còn một việc nữa…” Thở phào một hơi, Nhan Tiếu đang định lên tiêng thì thấy mồ hôi Hạ Hà Tịch vã ra như tắm. “Em có thể gọi bác sĩ hộ anh được không, vết thương của anh hình như… Bị vỡ rồi.”

Nghe đến câu cuối cùng, Nhan Tiếu giật nảy mình: “Sao anh không nói sớm?”.

Hạ Hà Tịch ngoác mồm: “Nhìn nét mặt em từ chối tình cảm của người khác thực sự rất đáng yêu… Anh không muốn cắt ngang…”.

Nhan Tiếu: {{{ (>_<)!}}}

Hạ Hà Tịch, rốt cuộc là anh đang khen ngợi hay chế giễu?

Trúc Mã Là Sói – Chương 20: Nhà Xảy Ra Chuyện Lớn

Lúc ra khỏi bệnh viện đã là mười giờ tối, Nhan Tiếu ngẩng đầu nhìn màn trời đen kịt, nghĩ một lát rồi gọi điện thoại cho yêu nghiệt. Lúc đầu Nhan Tiếu định coi như không có chuyện gì xảy ra, bảo Văn Dịch lái xe đến đón mình, cho qua những chuyện không vui xảy ra lúc tối, không ngờ điện thoại đổ năm, sáu hồi chuông, yêu nghiệt vẫn không nhấc máy.

Hít một hơi thật sâu, Nhan Tiếu nhắc mình bình tĩnh, thật bình tĩnh, có lẽ yêu nghiệt để điện thoại ở đâu đó nên không nghe thấy, hoặc đang lái xe không tiện nghe. Nghĩ đên đây, Nhan Tiếu lại gọi lại, lẩn này hắn nhấc máy rất nhanh. Giọng Văn Dịch rất nhỏ, giữa tiếng nhạc ồn ào, hắn cười rồi “a lô”.

Nhan Tiếu cau mày. “Anh đang ở đâu vậy?”. Sao nghe đầu bên kia ồn ào thế nhỉ, không giống với tứ hợp viện.

Văn Dịch cười hề hề, nghe giọng rõ ràng đã líu lưỡi: “Đó, các em thấy chưa? Sau khi ở một đêm… Với gã đàn ông khác, cuối cùng vợ anh cũng nhớ ra anh, hỏi anh đang ở đâu, hê hê…”.

Dường như yêu nghiệt đưa điện thoại cho mọi người ngồi xung quanh một vòng, Nhan Tiếu chỉ thấy tiếng nhạc mỗi lúc một chói tai và tiếng cười khúc khích. Không còn nghi ngờ gì nữa, bên cạnh Văn Dịch còn có con gái, không, một đám con gái!

Nhan Tiếu cố kìm chế cơn giận, nhắc lại một lần nữa: “Anh đang ở đâu? Muộn thế này sao không về nhà?”.

Văn Dịch phì cười: “Anh không về nhà? Em đã về nhà chưa? Em không cần phải quan tâm đến việc anh đang ở đâu…”. Hắn đang nói thì tiếng cười bên cạnh lại vang lên, giọng con gái trong trẻo: “Nào, anh Văn, uống thêm ly nữa đi!”.

“Kiro, nếu bây giờ về nhà thì anh còn quái gì là đàn ông nữa! Nào, uống thêm một ly nữa đi!”

Nhan Tiếu cố gắng kìm chế không ném ngay điện thoại mà chỉ cúp máy, bắt xe về thẳng nhà thái hậu. Lúc nói địa chỉ với lái xe, đột nhiên Nhan Tiếu cảm thấy thực sự bất lực. Văn Dịch, rốt cuộc bao giờ anh mới chín chắn hả?

Nhan Tiếu ôm một bụng tức về đến nhà mẹ. Vừa bước vào cừa chưa kịp ngồi xuống, thái hậu đã nổi khùng, trợn mắt như muốn nuốt sống người khác, nói: “Muộn thế này mày còn về đây làm gì?”.

Nhan Tiếu sầm mặt, đành khai thật: “Con và Văn Dịch cãi nhau, đêm nay con không muốn về nhà nữa”.

Nghe thấy vậy, thái hậu không nói thêm câu nào mà quát ngay: “Hừ, mày nói mà không biết ngại à? Bình thường tao dạy dỗ mày như thế hả? Mày xem xem hôm nay mày đã làm những gì, cơm canh, bát đũa đã bày ra hết rồi, mày nói đi là đi hả? Ba mẹ mày còn mặt mũi nào nữa đây. Bây giờ mày không biết ngượng mà còn nói vợ chồng cãi nhau nữa, đêm nay không về nhà, mày…”.

Thái hậu chưa nói dứt lời, nghe thấy tiếng quát mắng, đồng chí ba từ trong phòng ngủ đi ra ngăn thái hậu, vừa đưa mắt nhìn con gái vừa khuyên: “Có gì cứ từ từ rồi nói, đêm hôm khuya khoắt… Để hàng xóm nghe thấy còn ra cái gì nữa? Tiếu Tiếu, con cũng thật là, thôi, mau gọi cho Văn Dịch đi, hai đứa đừng cãi nhau nữa”.

Thấy ba mẹ nói như vậy, Nhan Tiếu càng bực hơn. Người ta đều nói vợ chồng cãi nhau, vợ bỏ về nhà mẹ, chắc chắn ba mẹ sẽ giúp con gái, còn cô và Văn Dịch mới nhau chưa được bao lâu mà thái hậu và ba đã thiên vị yêu nghiệt như vậy? Rốt cuộc cô đã làm sai chuyện gì? Cũng chỉ là một bữa cơm, bỏ lỡ một bữa cơm gia đình bình thường là kẻ tội đồ, vô giáo dục ư?

Nhan Tiếu hít một hơi thật sâu, không kìm được liền cãi: “Còn lâu con mới gọi điện cho anh ta, muốn gọi thì ba mẹ cứ việc gọi! Con sai ở đâu nào? Đồng nghiệp của con đột nhiên phải mổ, con đi thăm anh ấy thì có gì là sai? Còn Văn Dịch, ăn cơm xong lại ra quán bar rượu chè, ba mẹ không giúp con thì thôi, lại còn mắng con. Con làm sao hả, ăn cơm thì ăn lúc nào chẳng được, Hạ Hà Tịch…”

“Xí!” Nhan Tiếu vừa nói ra ba chữ “Hạ Hà Tịch” thái hậu đã đẩy đồng chí ba ra, giậm chân, nói rất nặng lời: “Nhan Tiếu, mày là đồ vong ân bội nghĩa, tao nuôi mày hơn hai mươi năm, cuối cùng lại nuôi được đứa con bạc tình bạc nghĩa như vậy hay sao, hả? Cơm lúc nào ăn cũng được, mày có biết ông Văn ăn được bữa nào hay bữa ấy không? Mặc dù ông không có quan hệ ruột thịt gì với mày, nhưng cũng là người tận mắt chứng kiên mày trưởng thành, từ nhỏ có cái gì Văn Dịch có mà mày không có không, hả? Mày xem xem, xem xem…”.

Thái hậu chỉ vào mặt con gái, nói với chồng: “Ông Nhan, ông nhìn đứa con gái mà mình nuôi dạy đi, trở mặt không coi ai ra gì nữa. Nhan Tiếu, mày có biết tại sao ba mẹ Văn Dịch tự nhiên lại về nước? Mày có biết ông Văn mong được ăn bữa cơm đoàn viên này bao nhiêu lâu rồi không? Còn mày thì… Để tối nay cả nhà mất vui, bao năm qua ông Văn thương mày cũng bằng không, hu…”

Thái hậu vốn định lên giọng quạt cho Nhan Tiếu một trận, nhưng đang nói đột nhiên lại sụt sịt. Nhan Tiếu ngẩng đầu thấy mắt thái hậu đỏ, cũng thấy sợ, vội đỡ thái hậu ngồi xuống hỏi: “Mẹ làm sao vậy? Ông Văn làm sao ạ? Tại sao đang nói mẹ lại khóc? Rõ ràng là mẹ đang mắng con, con còn chưa khóc…”.

Đồng chí ba từ nãy đến giờ vẫn đứng bên cạnh im lặng, thấy vậy liền vỗ vai thái hậu, nói: “Tiếu Tiếu, lẽ nào con không biết ư?”.

“Biết gì cơ ạ?”

Thái hậu và đồng chí ba liền đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng đã hiểu ra vấn đề. Đồng chí ba ngừng lại, vẫy tay bảo con gái ngồi xuống rồi chậm rãi kể lại. Hóa ra, nhà họ Văn đã xảy một số chuyện, ông Văn bị ung thư dạ dày.

Ngay từ đợt yêu nghiệt mới về nước, ông đã phải nằm viện vì ngất xỉu. Đợt đó, bệnh viện đã phát hiện ra sức khỏe của ông có vấn đề, nhưng từ xưa đến nay tính ông vốn ngang ngạnh, bảo bác sĩ giấu cháu mình, chỉ coi như bệnh bình thường để điều trị.

Sau khi ra viện ông đã tái khám, bệnh đã được chứng thực – ung thư dạ dày giai đoạn giữa. Để cậu cháu vừa mới kết hôn lập nghiệp không phải lo lắng, ông đã giấu bệnh tình, hằng ngày tự mình chạy qua chạy lại, hết bệnh viện rồi vể nhà, mãi cho đến gần đây bệnh tình nặng hơn, bác sĩ điều trị cho ông vốn là bạn học cũ mấy chục năm cũng là bạn cờ của ông Văn báo tin cho mẹ Văn Dịch – bà Văn Hân.

Sau khi biết tin, bà Văn Hân đã về nước ngay lập tức. Bà vừa buồn vừa thấy có lỗi vì bao nhiêu năm qua đã để cha sống một mình ở Trung Quốc, bà dự định sẽ quay về Trung Quốc sống, lá rụng về cội. Vì chuyện có nên sống lâu dài ở Trung Quốc hay không mà bà Văn Hân và ông Bruce đã xảy ra tranh cãi, thế nên mới có chuyện hai vợ chồng một người về trước, một người về sau.

Những chuyện này, yêu nghiệt, Nhan Tiếu và thái hậu vốn không hề hay biết, sau khi bà Văn Hân về nước gặp cha, ông Văn lại dặn dò con gái và con rể, bắt phải giấu kín chuyện này, không được nói cho yêu nghiệt biết. Hai ông cháu sống với nhau hơn hai mươi năm, thực ra tình cảm Văn Dịch dành cho ông ngoại còn sâu nặng hơn tình cảm dành cho cha mẹ. Biết mình bị bệnh, nhưng ông Văn vẫn rất vui vẻ, nói rằng con người ta già rồi, ai cũng sẽ phải một lần như vậy, nhưng ông lại sợ cậu cháu đa sầu đa cảm của mình buồn, chính vì thế vẫn kiên quyết giấu.

Dĩ nhiên là bà Văn Hân và ông Bruce phải nghe theo, không dám nói gì, chỉ nói dối Văn Dịch, Nhan Tiếu rằng về nước sống một thời gian, sau đó lại tổ chức bữa cơm gia đình. Nhưng trong lúc thái hậu và Nhan Tiếu đứng nói chuyện ở ngoài sân, bệnh tình của ông Văn lại tái phát.

Bà Văn Hân vừa sắp bát đũa xong chuẩn bị ăn cơm thì ông Văn kêu đau, mọi người vội lấy thuốc cho ông, yêu nghiệt đỡ ông uống thuốc, nên mới phát hiện ra ông Văn uống thuốc giảm đau liều mạnh, người bình thường không bao giờ dùng loại thuốc này.

Đồng chí ba đứng bên cạnh không nắm được tình hình nên đã hỏi thăm, nói qua nói lại, bà Văn Hân không giấu được nữa, mắt đò hoe gọi “ba” rồi gục đầu vào chân ông khóc thút thít. Yêu nghiệt vốn là kẻ tinh ranh, liên tưởng đến việc tự nhiên mẹ về nước đột xuất, ông thì ngày càng gầy, còn bữa cơm đột xuất dịp Tết Đoan Ngọ này nữa, lập tức hiểu ra vấn đề.

Cả gia đình, người thì sững sờ, người thì sụt sịt, người thì kinh ngạc, chỉ có ông Văn là bình tĩnh nhất, vẫn cười xuề xòa vẫy tay gọi yêu nghiệt, nói: “Văn Dịch, lại đây”.

Bình thường yêu nghiệt cũng là người giỏi đóng kịch, nhưng lúc đó mắt cũng đỏ hoe, nghiến răng bước đến trước mặt ông, không thốt ra được lời nào. Ông Văn nhìn mọi người, chỉ nói nhỏ: “Văn Dịch, cháu phải nhớ rằng con người ai cũng như vậy, tối nay cởi dép lên giường, sáng mai chưa chắc đã được đi đôi dép đó nữa. Chính vì thế từ nhỏ ông đã dạy cháu, cần phải coi mỗi ngày là ngày cuối cùng để sống. Không cần nói đến việc xứng đáng với ông ngoại, xứng đáng với ba mẹ, chỉ cần xứng đáng với mình, xứng đáng với mạng sống này của mình là được. Kiếp này ông cũng được coi là xúng đáng với mình rồi, ông không thấy nuối tiếc gì cả, ông giấu cháu vì ông ghét nước mắt, cháu coi kìa mẹ cháu…”. Ông Văn vừa nói còn vừa chỉ vào cô con gái ngồi dưới chân khóc nức nở, lắc đầu cười nói: “Sinh lão bệnh tử, mọi cái đều do ông trời sắp đặt. Có ai tránh được cái chết đâu? Văn Hân, Văn Dịch, ông vẫn nhấn mạnh câu nói đó, các con phải sống cho thật tốt mỗi ngày, đây là điều quan trọng hơn tất cả, kiếp này các con cũng đã sống hết mình với ta rồi, kể cả bây giờ có nhắm mắt, ta cũng yên lòng. Mọi người đừng khóc nữa, hôm nay ta muốn ăn bữa cơm này cho thật ngon, ta cảm thấy đầu óc rất thoải mái, sống thêm tám năm, mười năm nữa không thành vấn đề, các con khóc lóc như vậy, ta đoản thọ đấy…”.

Thấy ông nói vậy, con cháu vừa khóc vừa cười. Ông Bruce cũng vội vàng đến đỡ vợ dậy, xoa dịu bầu không khí nói: “Chắc chắn ba sẽ thọ hơn rùa, nên mọi người đừng buồn nữa”.

Bà Văn Hân liền bật cười: “Rùa? Lại bắt đầu rồi đây! Câu thành ngữ đó là thọ hơn núi Nam Sơn!”.

“Đúng vậy, đúng vậy!” Ông Bruce vỗ đầu.

Ông Văn cũng cười ha ha: “Con rể à, vốn tiếng Trung của con vẫn phải trau dồi thêm đấy”.

Bầu không khí trong nhà đã dịu hơn, lúc này Văn Dịch mới ra ngoài gọi mẹ con Nhan Tiếu vào ăn cơm. Mọi chuyện sau đó, Nhan Tiếu đều đã biết.

Đồng chí ba nói xong, hỏi: “Không phải con và Văn Dịch đứng ở ngoài rất lâu, lẽ nào nó không nói cho con biết à?”.

Nhan Tiếu im lặng, cúi đầu. Thảo nào lúc đó, đột nhiên yêu nghiệt nổi cáu, không cho cô đi, bắt cô phải ăn bữa cơm này. Làm sao cô biết được ông Văn lại…

Nhìn nét mặt Nhan Tiếu, thái hậu cũng đoán ra được phần nào tình hình: “Có phải lúc đó con cãi nhau với nó không?”.

Đầu óc Nhan Tiếu rối như một mớ bòng bong. Tại sao gần đây lại xảy ra nhiều chuyện như vậy? Nhan Tiếu liền ôm đầu, cau mày nói: “Anh ấy không nói gì cả, con đâu có biết… Thế cả nhà ăn cơm xong, là anh ấy đi mất ạ?”.

“Ừ!” Thái hậu gật đầu. “Ngồi với ông một lát thì Văn Dịch nhận được một cú điện thoại, vẻ mặt trầm ngâm ra khỏi nhà, mọi người còn tưởng là con gọi.”

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu rất xót xa. Từ nhỏ Văn Dịch đã sống với ông, đột nhiên biết được chuyện này, cô lại cãi nhau với hắn một trận. Hắn đi uống rượu giải khuây ở đâu được? Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu vội vàng gọi lại cho yêu nghiệt, nước mắt sắp lăn dài, nhưng lại nghe thấy giọng nữ tổng đài viên: “Xin lỗi quý khách, số điện thoại mà quý khách gọi không nằm trong vùng phủ sóng…”.

——Tôi là dải phân cách “nữ vương lại xuất hiện” ——

Không gọi được cho yêu nghiệt, Nhan Tiếu đang sốt ruột định đi tìm thì nhận được tin nhắn của Trình Mỹ Giai, tin nhắn đã kế thừa tác phong nhanh gọn, dứt khoát của nữ vương, chỉ có hai chữ: “Về ngay”.

Thời gian qua xảy ra quá nhiều chuvện, vừa việc công, vừa việc tư, khiến Nhan Tiếu bù cả đầu, “mưu kế” xử lý yêu nghiệt mà Nhan Tiếu và Trình Mỹ Giai đã bàn bạc phái tạm thời gác sang một bên. Lúc này đây đột nhiên nữ vương Mỹ Giai lại gửi tin nhắn, Nhan Tiếu cũng không biết rốt cuộc là có chuyện gì, vội gọi lại.

Bên kia vừa bắt máy, Nhan Tiếu liền nghe thấy Trình Mỹ Giai cười khúc khích: “Gọi điện thoại cho em mà không được, đang tâm sự tình cảm vói ai vậy?”.

Nhan Tiếu đâu còn tâm trạng để cười đùa, vừa thốt lên ba chữ “chị Mỹ Giai”, chưa trút được chút ấm ức nào, nữ vương đã nói với giọng quyết đoán: “Mau đến lấy đồ nhà em đi”.

“Hả? Đồ gì vậy chị?” Nhan Tiếu không hiểu, cô không nhớ mình đã để quên gì ở chỗ Trình Mỹ Giai. Đang thắc mắc thì Trình Mỹ Giai đã cười bí hiểm nói: “À, nói như vậy có nghĩa là em không để quên gì ở ngoài hả? Ơ… Như thế có nghĩa là không ai cần nhà ngươi, Văn Dịch ạ”.

Vừa nghe thấy tên yêu nghiệt, đầu óc Nhan Tiếu như nổ tung: “Văn Dịch đang ở chỗ chị à?”. Nói xong, Nhan Tiếu chưa kịp hỏi rõ vấn đề, điện thoại hình như đã bị chuyển cho người khác. Sau một hồi ổn ào, Nhan Tiếu chỉ nghe thấy giọng đàn ông lải nhải: “Bà xã, em không cần anh nữa ư?”.

Giọng Văn Dịch rõ ràng ấm ức, tội nghiệp của người say rượu, ngoài ra còn có chút nũng nịu. Nghe thấy giọng nói sụt sịt, khàn khàn đó, Nhan Tiếu lập tức mềm lòng, hàng ngàn lời nói mắc ở cổ họng không nói ra được. Một hồi lâu, Mỹ Giai mói cầm điện thoại di động lên hỏi: “Sao vậy? Thằng bé này có phải của nhà em không? Có cần nữa không? Không cần thì để chị vứt ra đường”.

Nhan Tiếu nghiến răng: “Chị đang ở đâu vậy?”.

Lúc Nhan Tiếu gặp Trình Mỹ Giai, yêu nghiệt đã ngủ thiếp đi trên sofa trong phòng riêng của quán bar.

Thấy yêu nghiệt vẫn an toàn, Nhan Tiếu khóc dở mếu dở, hậm hực giải thích cho Trình Mỹ Giai: “Em gọi cho anh ấy thế nào cũng không được, trước đó cũng có cãi nhau với anh ấy…”.

Trình Mỹ Giai liền cười: “Em gọi được mới là lạ, sau khi hai người nói chuyện, điện thoại của cậu ấy đã bị một cô gái ngâm vào rượu rồi”.

Nhan Tiếu vô cùng sủng sốt, bất ngờ vì chị Mỹ Giai biết cô và yêu nghiệt nói chuyện với nhau qua điện thoại, và con gái bây giờ cá tính thật, điện thoại yêu nghiệt vừa mua xong…

“Lẽ nào chị Mỹ Giai gặp yêu nghiệt ở quán bar ư?”

“Ừ!” Nữ vương Mỹ Giai gật đầu nói. “Hoặc giả nói… Là chị bắt hắn đến quán bar.”

Nhan Tiếu càng nghe càng không hiểu: “Chị gọi điện cho yêu nghiệt bắt hắn đến à?”. Thế có nghĩa là gì? Đột nhiên chị Mỹ Giai thích uống rượu mà không tìm được người uống cùng ư? Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền nhếch mép vẻ khó hiểu, dường như đoán được Nhan Tiếu đang nghĩ gì, lắc đầu: “Chị không có nhiều thời gian rỗi để uống rượu, bảo Văn Dịch đến… Để bắt cậu ta tra nợ”.

“Trả nợ?” Nhan Tiếu cau mày, còn trả nợ gì nữa? Ý chị muốn nói đến chuyện xảy ra ở Mỹ đó ư?

Thấy Nhan Tiếu cau mày tỏ ý khó hiểu, vừa xót xa cho Văn Dịch. Trình Mỹ Giai “hứ hứ” nói: “Như thế mới nói không bao giờ có thể tin người phụ nữ trong tình yêu. Tiếu Tiếu, em có cần lấy gương để soi xem vẻ mặt em bây giờ thế nào không, vừa nghe thấy từ trả nợ đã sốt sắng như vậy, làm gì còn ý định trả thù Văn Dịch nữa. Nếu chị còn đợi em thông đồng với chị để xử lý hắn ta thì e rằng con hai người đã biết đi mua xì dầu rồi”.

Nghe thấy vậy, đột nhiên Nhan Tiếu lại nhớ đến chuyện cũ, nhớ đến đứa con đó, nhớ đến mọi việc mà yêu nghiệt giấu cô làm sau khi biết được sự thật, bất giác cúi đầu: “Em xin lỗi… Nhũng chuyện xảy ra gần đây thực sự…”

Nhan Tiếu chưa nói dứt lời, Trình Mỹ Giai đã mỉm cười, cúi đầu ghé sát mặt Nhan Tiếu, chớp mắt: “Nhưng Tiếu Tiếu ạ, em thật hạnh phúc”.

Trình Mỹ Giai thay đổi thái độ quá nhanh, Nhan Tiếu cũng không kịp hiểu, chỉ nói: “Thế có nghĩa là gì ạ?”.

Nữ vương Mỹ Giai nhếch mép không nói gì, chỉ chì vào đằng trước ra hiệu cho Nhan Tiếu nhìn. Nhan Tiếu ngẩng đầu nhìn thấy trên tấm biển của phòng bar có viết hai chữ “Mỹ Giai” rất bay bướm, liền im lặng. Quán bar mà yêu nghiệt uống rượu tên là Mỹ Giai, lại đúng lúc chị Mỹ Giai gọi, thế thì chín mươi phần trăm là…

“Quán bar này là do chị mở?”

Trình Mỹ Giai liền cười: “Chị đã nói rồi, chị không tin là em lại có thể bắt tay với chị đế xử lý ông chồng em, chính vì thế chị đã không kìm được mà ra tay trước. Em xem, quán bar mới khai trương, dù gì thì cũng phải tìm người khuấy động phong trào. Anh chàng Văn Dịch nhà em miệng nam mô, bụng bồ dao găm, lại đẹp trai, hê hê, chị thấy tối nay các cô gái rất thích cậu ta, bắt cậu ta uống khá nhiều đấy”.

Nhan Tiếu mắt chữ O, mồm chữ A: “Chị Mỹ Giai, ý của chị là… Bắt yêu nghiệt ngồi quầy ư?”. Và điều khó tin nhất là yêu nghiệt lại đồng ý?! Không những đồng ý, nghe giọng chị Mỹ Giai thì có vẻ như hắn giấu cô ngồi quầy ở đây một thời gian khá dài rồi? Giỏi lắm, giỏi lắm, rất giỏi,

Rất thông minh, giấu cô mà cô không hề hay biết, thảo nào dạo này yêu nghiệt hay làm thêm giờ… Những chuyện này thôi cũng cho qua, hôm nay yêu nghiệt bỏ ông Văn đến đây cũng là để uống rượu cùng gái đẹp ư? Rõ ràng là biết ông ngoại không sống được bao lâu nữa mà vẫn đi.

Nhan Tiếu không biết cảm giác trong lòng mình lúc này là gì nữa, đang định nói thêm thì Trình Mỹ Giai đã nhướng mày: “Ai bảo cậu ta nợ chị? Không tìm ra cách xử lý, chị rất ấm ức. Hê hê, thằng nhóc này cũng rất thành khẩn, chị dọa là sẽ kể hết cho em nghe những chuyện đó, cậu ta liền đến ngay, bất luận đám con gái trêu chọc thế nào cũng không dám chống đối. Coi đó, cậu ta yêu em biết bao, vì muốn giữ kín những điều bí mật mà dám bán cả sắc. Chậc, em còn không hạnh phúc sao? Chị nhìn mà còn thấy ghen nữa là, đang nghĩ có nên cướp anh chàng tuyệt vời như vậy hay không đây…”.

Nhan Tiếu giật mình thon thót, ngoái đầu lại nhìn yêu nghiệt, đúng lúc yêu nghiệt trở mình, miệng lẩm bẩm “Tiếu Tiếu” rồi lại ngủ tiếp. Nhan Tiếu cắn chặt môi, lòng xao động, yêu nghiệt ra khỏi tứ hợp viện không phải là để tìm niềm vui, mà là vì mình…

Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu thấy hơi nghẹt thở. Cô hít một hơi thật sâu nhưng không thể gượng cười. Văn Dịch ơi Văn Dịch, rốt cuộc anh muốn em phải thế nào đây? Tình cảm sâu nặng như vậy, quan tâm tới em như vậy, tại sao ba năm trước anh lại lựa chọn đi xa, sau ba năm tại sao lại đột ngột trở về?

Anh có biết rằng tình cảm sâu nặng như thế này khiến người ta rất khó từ chối hay không, nhưng em chỉ sợ, khi đã trao trọn trái tim mình cho anh rồi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa.

——Tôi là dải phân cách “say rượu” ——

Ký ức của yêu nghiệt dừng lại trong phòng riêng của quán bar.

Các cô gái đáng ghét đó chuốc cho hắn hết ly này đến ly khác, ngoài việc phải đề phòng tay chạm vào đùi họ, Văn Dịch còn ra sức vẩy điện thoại, hy vọng kỳ tích sẽ xuất hiện. Nhưng điện thoại vẫn chưa phơi khô thì một cô bé đã cười: “Ái dà, rơi vào rượu rồi mà còn mong mở được máy à? Thôi thôi, nếu đã như vậy thì chúng ta thử lại chức năng chống rơi xem sao?”.

Nói xong, yêu nghiệt chưa kịp phản ứng gì thì điện thoại đã bị lấy mất. Đến khi nhìn thấy nó lần nữa, nó đã bị rơi xuống nền nhà. “Điện thoại của tui…” Yêu nghiệt nhìn xác điện thoại, lẩm bẩm rồi thiếp đi.

Lúc tỉnh lại, yêu nghiệt chỉ cảm thấy mặt nóng bừng, mở mắt ra thì nhìn thấy Tiếu Tiếu đang ra sức lau mặt cho mình, không… Cũng có thể nói là “cạo” mặt. Nhan Tiếu lấy khăn mặt ấm gột mạnh mặt yêu nghiệt như đang trút bực dọc, mạnh đến nỗi khiến kẻ nọ thấy đau, không kìm được bèn rên rỉ: “Đau…”.

Nhan Tiếu sầm mặt: “Anh còn mặt mũi kêu đau à? Em tưởng thiếu gia Văn Dịch không còn mặt mũi nào nữa”.

“Tiếu Tiếu!” Yêu nghiệt chậm rãi ngồi dậy, đưa tay ôm trán, đầu đau như búa bổ, ký ức dần dần được phục hồi, đột nhiên nhớ lại chuyện trước đó cãi nhau với vợ, lời nói lại nghẹn trong cô họng, không thốt ra được.

Nhan Tiếu thay khăn rồi lại lau tay cho yêu nghiệt, động tác đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nhưng nét mặt vẫn hầm hầm: “May mà hôm nay bố mẹ đều về chơi với ông ở tứ hợp viện, nếu không xem anh giải thích thế nào! Anh có biết vừa nãy ở cổng anh nôn thốc nôn tháo không hả, nếu không có bảo vệ và chị Mỹ Giai giúp em thì không biết em sẽ đưa anh lên nhà bằng cách nào nữa”.

Nghe thấy tên Trình Mỹ Giai, mắt yêu nghiệt sáng lên, biết chắc sự việc đã bị bại lộ, không kìm được nữa lại kêu lên: “Anh…”.

“Anh im đi!” Yêu nghiệt chưa nói hết câu, Nhan Tiếu đã trợn mắt ngắt lời, bỏ phắt chỉếc khăn trên tay xuống nói. “Để em nói trước. Bất luận anh đến quán bar vì lý do gì, Văn Dịch, anh thật ấu trĩ, thật vô lý! Ông còn đang ốm mà anh lại bỏ đi chì vì một cú điện thoại, ông nuôi anh lớn bằng ngần này, miệng thì nói có việc anh cứ lo giải quyết đi, nhưng trong lòng buồn biết bao! Tại sao trước lúc ăn cơm anh không nói rõ với em mà đã nổi cáu? Em có phải là thần thánh gì đâu mà biết bữa cơm gia đình này quan trọng đên thế. Ông giấu kín như vậy, không phải ngay cả anh cũng suýt bị lừa đó sao? Tại sao anh không nói rõ mà quát em, lại còn cúp máy, cợt nhả với đám con gái… Còn nữa!!”. Nhan Tiếu đang gầm lên, rồi đột nhiên dịu giọng: “Em xin lỗi”.

Yêu nghiệt say rượu, đầu óc còn đang u mê, nghe vợ giáo huấn, đầu gật gù như gà mổ thóc, chăm chú lắng nghe, không ngờ Tiếu Tiếu lại đổi giọng, nói “Em xin lỗi” khiến yêu nghiệt sững sờ, không nhúc nhích.

Thấy yêu nghiệt ngẩng đầu, Nhan Tiếu lại thở dài, cầm khăn lên lau tay cho hắn, giọng nhẹ nhàng: “Hôm nay em cũng sai, đáng lẽ em không nên bỏ mặc anh và cả nhà đi gặp Hạ Hà Tịch, không nên cãi nhau với anh để anh buồn. Em xin lỗi… Nhưng em và Hạ Hà Tịch trong sáng, em chưa bao giờ lừa dối anh, em chỉ đi thăm anh ấy trên danh nghĩa bạn cũ thôi… Em đã là vợ anh từ lâu rồi, chưa bao giờ có ý định phản bội…”.

Nhan Tiếu chưa nói hết, lời nói đã bị yêu nghiệt nuốt chửng vào miệng, đôi môi nóng bỏng nhiệt tình ập xuống, khiến Nhan Tiếu giật mình, tim đập thình thịch, chân tay lại bị yêu nghiệt làm cho mềm nhũn, không thể đẩy được người ở bên trên ra. Yêu nghiệt đưa lưỡi vào miệng Nhan Tiếu quậy phá một hồi, mãi đến khi cả hai sắp hết oxy mới chịu buông ra, thở hổn hển nói: “Tiếu Tiếu, em có biết anh đợi ngày này bao nhiêu lâu rồi không?”.

Mặc dù không có nửa câu đồng ý, mặc dù không thể hiện gì, nhưng bao nhiêu năm gần nhau, hiểu nhau đã khiến cho yêu nghiệt thấy được ý khẳng định trong ánh mắt, lời nói của Nhan Tiếu. Cuối cùng cô đã chịu mở cửa trái tim, để anh mãi mãi ẩn mình trong đó rồi sao?

Nhan Tiếu thở hắt ra một tiếng, đẩy yêu nghiệt ra gật đầu: “Vâng, em cũng đã đợi ngày hôm nay từ lâu lắm rồi”.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt vô cùng xúc động, kéo tay vợ không chịu buông ra: “Tiếu Tiếu…”.

Đúng lúc yêu nghiệt cảm động nước mắt lưng tròng thì Nhan Tiếu mỉm cười rất gian giảo: “Chị Mỹ Giai đã nói mọi chuyện cho em nghe rồi, ngay từ đầu anh đã biết chuyện đứa con”.

Yêu nghiệt: “…”. Hóa ra từ thiên đường đến địa ngục, khoảng cách cũng chỉ là một câu nói. Yêu nghiệt như người bị giội nước đá, đông cứng tại chỗ, không thể né tránh.

Nhan Tiếu đứng dậy: “Em đợi giây phút anh chịu nói thẳng, nói thật từ rất lâu, rất lâu rồi, Văn Dịch ạ”.

Trúc Mã Là Sói – Chương 21: Thẳng Thắng Để Được Khoan Hồng

Sự việc đã đến nước này, chỉ còn cách… Thẳng thắn để được khoan hồng.

Yêu nghiệt sắp xếp lại suy nghĩ, hít một hơi thật sâu, bình tĩnh kể lại. Đúng vậy, đúng là năm xưa hắn đã học được một số “tài vặt” từ chỗ Trình Mỹ Giai, những tài vặt này dùng đế đối phó với người khác có thể khó, nhưng lại thừa sức để đôi phó với Tiếu Tiếu.

Sau khi sang Mỹ, yêu nghiệt rất ít khi liên lạc với Nhan Tiếu, hoặc giả nói, kể cả hai đứa có gặp nhau trên MSN, cũng không biết nên nói gì. Một mặt yêu nghiệt muốn nắm được tình hình gần đây của Tiếu Tiêu, mặt khác lại sợ cô bị người ta lừa, rồi lại sợ mình nói chuyện với cô, cô lại ngại… Tóm lại là vì những lý do trên mà cuối cùng Văn Dịch đã lựa chọn vào vai “hacker” để âm thầm theo dõi Nhan Tiếu.

Hôm nay, Tiếu Tiếu chat với bạn thân, hê, hóa ra con gái cũng chẳng khác gì con trai, toàn nói chuyện bạn khác giới với phim sex.

Hôm nay, Tiếu Tiếu đang viết báo cáo công tác, ê… Ê, sao lại ngốc như vậy? Thế mà cũng đòi tốt nghiệp ngành xã hội, nhà ngươi không biết là có chữ bị sai chính tả à? Thế nên mới nói, không có ta ở bên, IQ của nhà ngươi sẽ giảm đi.

Gần đây thường xuyên có con trai gửi tin cho Tiếu Tiếu, lại còn quen nhau trên mạng nữa. Hê, Nhan Tiếu à Nhan Tiếu, em với hắn ta hợp chuyện thật đấy, em có biết rằng những gã đàn ông hèn hạ trong thể giới ảo đều tìm chuyện tình một đêm hay sao?

Hôm nay, Tiếu Tiêu chat với Ninh Nhã Khiêm, bọn họ… Thôi, không xem họ nói những gì nữa…

Cứ lén lén lút lút theo dõi Nhan Tiếu một thời gian như vậy, tháng nọ năm nọ, đột nhiên yêu nghiệt nhìn thấy Tiếu Tiếu post bài lên diễn đàn, cô ấy nói, mình bị sẩy thai một lần… Khi đọc đến câu này, thế giới của yêu nghiệt sụp đổ hoàn toàn.

Bất luận cái thai đó là của ai, hắn đều không thể chấp nhận. Nếu là của Ninh Nhã Khiêm thì hắn sẽ về nước ngay lập tức để tẩn chết gã khốn này. Còn nếu là của hắn sau đêm hôm đó, hắn…

Bàn tay yêu nghiệt run rẩy đăng ký ID trên mạng, hắn đã rắp tâm giả danh bác sĩ hỏi han tỉ mỉ chuyện cô sẩy thai, thời gian, địa điểm, mọi thứ đều trùng khớp với đêm hôm đó, còn gì để nói nữa? Còn gì có thể nghi ngờ nữa? Sau khi biết được sự thật, yêu nghiệt như muốn phát điên, vừa tự trách mình vừa xót xa, lấy ngay điện thoại gọi cho Nhan Tiếu, nhưng nghe thấy giọng nói của nữ tổng đài viên, đột nhiên hắn lại thấy sợ.

Biết nói gì đây? Biết hỏi gì đây?

Theo lời kể của Nhan Tiếu trên diễn đàn, trước khi hắn sang Mỹ, cô đã biết mình có thai, hôm đó hai người chỉa tay nhau, cô lại không hề nhắc đến, không – nhắc – đến – một – từ – nào. Văn Dịch thừa nhận hồi đó hắn cũng ngượng ngùng, vì còn quá trẻ chưa hiểu rõ tình cảm của mình đối với Nhan Tiếu, và vì ghen tị với Nhan Tiếu và Ninh Khiêm Nhã.

Đúng, đó là sự ghen tị đến phát điên. Hồi đó, yêu nghiệt được tận mắt nhìn thấy Ninh Khiêm Nhã lái xe đưa Tiếu Tiếu về nhà, nét mặt vừa sửng sốt vừa mừng rỡ của thái hậu, đúng vậy… Trái tim hắn đang nhỏ máu. Đên cuối cùng, Tiếu Tiếu không nhắc gì đến chuyện có thai với hắn, tại sao lại như vậy?

Do sợ đứa trẻ này sẽ ngăn cản bước tiến của cô ư? Hay còn lý do nào khác nữa? Chính vì thế cô đã lựa chọn thà âm thầm để sẩy thai còn hơn là nói cho đương sự là hắn biết? Trong lòng Nhan Tiếu, hắn chẳng đáng một xu ư? Nghĩ vậy, yêu nghiệt âm thầm cúp máy.

Nói xong, yêu nghiệt cau mày nói tiếp: “Những chuyện sau đó… Em biết hết rồi, anh đã chơi xỏ Trình Mỹ Giai một vố, sau khi về nước lại xui xẻo gặp lại bà ta, anh…”. Văn Dịch cúi đầu, ngập ngừng một lát mới nói tiếp: “Anh không muốn nhắc lại chuyện quá khứ nữa, anh muốn cùng em bắt đầu lại từ đầu, anh sẵn sàng chịu những lời đe dọa của bà chằn đó”.

Nhan Tiếu sững người ra một lát: “Nói như vậy có nghĩa là anh theo dõi máy tính của em suốt, thế tại sao trước đó anh không liên lạc gì với em, vừa xảy ra chuyện của Tề Gia Minh thì anh…”

Nhan Tiếu chưa nói hết, nghe cái tên “Tề Gia Minh”, Văn Dịch lại bốc hỏa, đang ngồi trên giường liền đứng phắt dậy, mắng: “Đó là do em quá ngờ nghệch! Quá đần! Lúc đầu anh nghĩ nếu em đã ghét bỏ anh như vậy, ngay cả chuyện sẩy thai cũng không chịu nói với anh, anh… Cho dù đau khổ đển đâu thì anh cũng chỉ có thể âm thầm cầu chúc cho em được hạnh phúc, nhưng em…”. Yêu nghiệt vừa nói vừa nghiến răng. “Em xem em ngốc thế nào, tìm ai không tìm lại tìm gã Tề Gia Minh, hắn chat với em để lộ ra bao nhiêu sơ hở mà em vẫn ngờ nghệch tin lời hắn. Khó khăn lắm mới biết được hắn đã có vợ chưa cưới mà em vẫn còn ngờ nghệch như vậy, chấp nhận để cho hắn lừa, liệu có phải hắn có nỗi khổ khó nói gì hay không, chậc chậc… Nếu anh không kéo em, có khi bây giờ em là người thứ ba thật rồi ấy!!.

Nhan Tiếu ngẩn người, thôi được, cô thừa nhận đúng là hồi đó cô ngờ nghệch, phải thật lòng “cảm ơn” thiếu gia Văn Dịch kịp thời nhắc nhở, nên cô mới biết quay trở lại sau khi lạc đường. Nhan Tiếu bĩu môi: “Sau đó thì sao? Sau đó anh không biết tại sao lại về nước hả?”.

Nghe hỏi vậy, yêu nghiệt liền dừng lại một lát, lặng lẽ ngồi xuống, rồi cúi đầu nói với vẻ ngại ngùng: “Lúc đó anh nghĩ, đám đàn ông quanh em chẳng có gã nào ra hồn, nếu em làm vợ bọn họ thì chẳng thà… Chẳng thà lấy anh còn hơn. Tóm lại, đều là theo đuổi, anh không tin là không vượt được bọn họ. Chính vì thế anh đã về nước… Về nước để phá bĩnh các cuộc hẹn hò mà người khác làm mối cho em, hê hê…”.

Nghe yêu nghiệt kể, Nhan Tiếu vừa tức vừa buồn cười, và quan trọng hơn là, lại cảm thấy vui vui. Đây chính là cái gọi là “thích được chà đạp” chăng? Rõ ràng đã từng bị người này làm tổn thương, bị hắn theo dõi, đáng lẽ phải bực mình, phải chửi hắn, bắt hắn bồi thường, nhưng đến khi được nghe những điều này, lại không bực tức như lúc đầu nghĩ. Là do trong lòng cũng thích gã ngốc này ư?

Hai người lặng lẽ nhìn nhau, sự việc đã đển nước này, dường như câu chuyện năm xưa chỉ còn lại một câu hỏi. Sáng hôm sau khi say rượu, tại sao yêu nghiệt lại bỏ đi? Tại sao nói sang Mỹ là sang Mỹ ngay? Cô đã từng nghĩ đến hàng nghìn lý do, nhưng đển khi chuẩn bị công bố đáp án, cô lại căng thẳng đển mức không biết hỏi thể nào.

“Anh…”

“Em…”

“Ba năm trước…”

Ngần ngừ hồi lâu, không ngờ hai đứa lại lên tiếng cùng lúc, nhìn thấy vẻ nghiêm túc hiếm có của đối phương, cả hai đều bật cười.

Nhan Tiếu trợn mắt: “Để em nói trước”.

Yêu nghiệt rên rỉ: “Cái này mà em còn tranh với anh nữa hả?”.

Hai vợ chồng đang tranh giành thì điện thoại của Nhan Tiếu đổ chuông. Thấy vậy, yêu nghiệt liền chu môi một cách bất lực, chỉ vào điện thoại nói: “Để nó nói trước vậy”.

——Tôi là dải phân cách “tiếng chuông điện thoại lúc nửa đêm” ——

Bà Văn Hân, mẹ Văn Dịch, gọi đến. Vừa nhìn màn hình Nhan Tiếu chột dạ, muộn thế này mà mẹ chồng còn gọi điện, nếu là hỏi yêu nghiệt đi đâu thì còn may, nhưng nếu là tin về ông ngoại của Văn Dịch…

Nhan Tiếu không nghĩ gì thêm, bật loa cho cả yêu nghiệt cùng nghe, thì nghe thấy ở đầu bên kia, giọng bà Văn Hân run rẩy, nói năng không đầu không cuối. Lúc đầu yêu nghiệt còn cười hềnh hệch nhìn vợ, nghe thấy giọng mẹ lập tức ngồi ngay dậy một cách cảnh giác, nghe được hai, ba câu, thấy Nhan Tiếu và mẹ nói chưa ra được vấn đề bèn đứng phắt dậy, giật lấy điện thoại từ tay Nhan Tiếu, hạ thấp giọng nói: “Mẹ, có chuyện gì vậy? Mẹ đừng cuống”.

Bà Văn Hân nói giọng ngắt quãng, chưa nói hết đã sụt sịt. Nhan Tiếu nín thở nghe hai mẹ con nói chuyện, cô đã loáng thoáng nghe thấy có tiếng còi xe cấp cứu ở đầu bên kia điện thoại. May mà lúc này, ông Bruce lại đón lấy điện thoại, nói bằng tiếng Trung không lưu loát cho lắm: “Dịch, ông ngoại con đột nhiên ngất xỉu, ba mẹ đã đưa ông lên xe cấp cứu, chuẩn bị đển bệnh viện đây, các con cũng mau đến đi!”.

Yêu nghiệt cúp máy, nét mặt đăm chỉêu. Chưa kịp nói gì, Nhan Tiếu đã với lấy chùm chìa khóa trước tủ đi ra cửa: “Anh uống rượu không được lái xe, để em”.

——Tôi là dải phân cách “ngoài cửa phòng bệnh” ——

Lúc đến bệnh viện, ông Văn đã được chuyển vào phòng cấp cứu. Cảm ơn Trời Phật, tạm thời chưa nguy hiểm đến tính mạng.

Từ trước đến giờ, cuộc sống của bà Văn Hân lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, đột nhiên rơi vào hoàn cảnh người cha mạnh mẽ quỵ xuống, chỉ trong một đêm mà trông bà đã già hơn. Lúc Nhan Tiếu và Văn Dịch đến bệnh viện, bà đang ngồi trên ghế băng bằng gỗ ngoài hành lang run rẩy, nước mắt lưng tròng, ông Bruce nhẹ nhàng an ủi gì đó bằng tiếng Anh.

Thấy con trai đến, bà Văn Hân như gặp được vị cứu tinh, túm chặt tay con trai nói: “Văn Dịch, ông ngoại con thương con nhất, nhất định con phải khuyên ông, nếu không… Ông chết không rõ ràng, mẹ… Mẹ cũng sẽ không tha cho con đâu”.

Câu nói này khiến cả Văn Dịch và Nhan Tiếu đều sợ, hỏi ông Bruce còn khá bình tĩnh ngồi bên cạnh mới biết được tình hình. Vừa nãy ông Văn được đưa đến bệnh viện, bác sĩ Lý điều trị cho ông cũng có mặt. Bác sĩ Lý là bạn thân của ông Văn, trước mặt ông, bà Văn Hân và ông Bruce chỉ là bề dưới, sau khi cấp cứu cho ông Văn xong, bác sĩ Lý đã mắng cho vợ chồng bà Văn Hân một trận. Mắng xong mới bỏ kính lão ra, thở dài nói: “Các cháu làm con mà không quan tâm đên ba nhiều hơn hay sao?”.

Lúc này vợ chồng bà Văn Hân mới biết được sự thật.

Hóa ra, kể từ khi biết mình bị ung thư dạ dày, bác sĩ Lý đã khuyên ông nên mổ để cắt bỏ khối u, nhưng vì bệnh tình của ông đã đến giai đoạn giữa, mổ cũng có những rủi ro nhất định. Sau khi tìm hiểu ở nhiều nơi, ông Văn nghe nói số trường hợp tế bào ung thư di căn hoặc tái phát cũng không phải là ít, vì thế ông đã quyết định điều trị bằng thuốc.

Nhưng vì tâm lý “có bệnh vái tứ phương”, gần đây không biết ông Văn đã liên hệ được với vị “bác sĩ kỳ cựu” nào đó, kể cho ông mấy vị thuốc quý tạp nham mấy chục nghìn nhân dân tệ, nói những thuốc này có thể giết chết tế bào ung thư, kéo dài tuổi thọ, giảm bớt đau đớn.

Vì thế mới có chuyện tối nay ông cụ đột nhiên lên cơn đau rồi ngất đi. Bác sĩ Lý nói: “Bác là bạn của ông Văn mấy chục năm mà còn không hiếu được suy nghĩ của ông cụ à? Từ nhỏ ông ấy đã sợ đi viện, bây giờ nói đến phải mổ lại càng sợ hơn, các cháu là bề dưới, nhìn ông ấy vui vẻ, nghĩ thoáng như vậy, nhưng thực ra ông ấy sợ chết hơn các cháu nhiều! Vì sợ chết nên mới không dám mổ, sợ ca mổ thất bại!”.

Nói đên đây, bác sĩ Lý dừng lại, sau đó lại nói nhỏ: “Còn nữa, nguyên nhân quan trọng nhất khiến ông Văn không chịu mổ là… Vì lo cho Văn Dịch”.

Văn Dịch được ông nuôi nấng từ nhỏ đến lớn, tình cảm không ai có thể sánh được. Ông yêu chiều cậu cháu ngoại này đến mức khó tin. Sự nghiệp của Văn Dịch mới bắt đầu, ông mong một ngày nào đó được nhìn thấy cháu thành công, vẻ vang trước tổ tiên. Có quá nhiều thứ khiến ông Văn không thể buông xuôi, sợ lìa xa cõi trần, điều trị bằng thuốc may chăng còn kéo dài được một thời gian, nhưng nếu mổ…

Bà Văn Hân hỏi: “Thế bệnh của ba cháu, ngoài mổ ra còn có cách nào khác không ạ?”.

Bác sĩ Lý lắc đầu: “Câu trả lời của bác vẫn là như vậy, mổ sớm có thể cắt bỏ khối u trước khi tế bào ung thư di căn, nếu không… Ông cụ sẽ chỉ đau đớn hơn thôi”.

Sau khi bàn bạc, hai vợ chồng mới quyết định khuyên ông cụ mổ, và người phù hợp nhất để đưa ra lời khuyên dĩ nhiên là Văn Dịch. Yêu nghiệt an ủi ba mẹ một hồi rồi mới ngoái đầu lại nhìn vợ: “Tiếu Tiếu, em nghĩ thế nào?”.

Từ nãy đến giờ Nhan Tiếu không nói gì, đây là chuyện của nhà họ Văn, cô không nên xen vào. Nếu cả nhà đều ủng hộ việc mổ, ông Văn khỏe lên thì không còn gì bằng, nhưng nếu thất bại, đến lúc đó cả nhà sẽ đối mặt thế nào với kết quả đáng sợ đó đây?

Nhan Tiếu nắm chặt tay yêu nghiệt, chớp mắt nói: “Em tin rằng sức mạnh con người sẽ chiến thắng ông trời, chắc chắn ông trời sẽ không tàn nhẫn đến mức chia rẽ gia đình mình sớm như vậy đâu. Bất luận anh quyết định thế nào em đều ủng hộ anh”. Nghe thấy vậy, trái tim yêu nghiệt run lên, không kìm được nắm chặt tay Nhan Tiếu, đột nhiên nhớ đến câu: Em không thể giúp anh giải quyết mọi khó khăn, nhưng em cam đoan rằng, bất luận xảy ra chuyện gì, em đều ở bên cạnh anh.

——Tôi là dải phân cách “khêu gợi tình cảm” ——

Tranh thủ lúc ông Văn tỉnh lại, cả nhà vào nói chuyện với ông. Nhan Tiếu đến cửa hàng tiện lợi mở cửa hai mươi tư giờ để mua ít cháo ăn liền, bánh quy và cà phê lon. Cô đoán chắc cả nhà đã mệt. Đang định quay về khu điều trị thì Nhan Tiếu nghe thấy hình như trong góc tòa nhà có tiếng khóc.

Nhan Tiếu: {{{ (>_<) }}}

Đêm hôm khuya khoắt, nền trời tím sẫm lạnh lẽo, hoa viên trước cửa khu điều trị càng tĩnh mịch, vắng vẻ hon, ánh đèn yếu ớt, kỳ dị. Giờ này mà ai còn đứng khóc ở đó nhỉ? Nghĩ đến đây, điều đầu tiên mà Nhan Tiếu liên tưởng đến là – ma!!

Bệnh viện vốn nặng âm khí, đây lại là khu điều trị, ngày nào cũng có người chết, bây giờ lại là giờ hoạt động cao điểm của một số thứ… Lẽ nào mình lại may mắn được gặp ư? Nhan Tiếu thấy sống lưng lạnh toát, không biết nên bước tiếp hay quay đầu lại.

Bàn tay Nhan Tiếu run rẩy cầm điện thoại định gọi điện cho yêu nghiệt bảo hắn ra đón, nhưng sực nhớ ra điện thoại của yêu nghiệt đã hy sinh anh dũng. Hận một nỗi, vừa nãy đáng lẽ cô không nên ham đường gần, đi đường tắt không có ông đi qua, bà đi lại này. Nhan Tiếu nước mắt lưng tròng, trước khi sợ quá đâm đầu vào tường đã lấy hết can đảm quát lên: “Ai đó?!!”.

Vừa nói dứt lời thì thấy trong góc tòa nhà thấp thoáng có bóng người, váy dài, đầu tóc bù xù. Nhan Tiếu giật nảy mình, không kìm được, lùi ra sau mấy bước. Cũng còn may, cô gái này đang mặc chiếc váy Bohemieng mốt của năm nay, chắc không phải là ma.

Nhan Tiếu nhìn chỉếc bóng cô gái đổ dài dưới ánh đèn, thở phào một tiếng nói: “Đêm hôm mà khóc… Á… Á!”. Chưa nói dứt lời, cô gái đã chạy đến trước mặt Nhan Tiếu, ôm chặt lấy Nhan Tiếu, khóc òa lên: “Chị Tiếu Tiếu!”.

Nhan Tiếu còn chưa hết sợ, hét lên đẩy cô gái ra, loạng choạng lùi lại, sau đó mới nhìn rõ khuôn mặt của cô gái, cau mày hỏi: “Ớt Nhỏ?”.

Mở một chai nước khoáng ra cho Ớt Nhỏ lấy nước rửa mặt và rửa tay, rồi cô bé vừa khóc thút thít vừa ngồi xuống. Nhan Tiếu và Ớt Nhỏ ngồi trên ghế băng bằng gỗ ngoài vườn hoa, không còn quan tâm đển việc sau lưng có ma hay không. “Sao em lại ở đây? Người nhà của em cũng bị

Ốm à?…”

Ớt Nhỏ lại thút thít, đưa tay quệt nước mắt rồi nói: “Chị Tiếu Tiếu, nhà chị có người ốm à?”.

Nhan Tiếu gật đầu: “Ông ngoại Văn Dịch phải nằm viện, thời gian này có thể anh ấy khá vất vả, công việc bên công ty em cố gắng lo liệu”.

Nghe thấy vậy, nước mắt Ớt Nhỏ lại rơi lã chã, cô lắc đầu nói: “Em định nói với sếp là em không làm nữa. Ngày mai em sẽ ra nước ngoài, ngày mai em sẽ rời khỏi chốn này, hu hu…”.

Nhan Tiếu im lặng, cũng ngại không muốn hỏi Ớt Nhỏ bị làm sao. Cô bé cũng mới chỉ hơn hai mươi một chút, các cô gái ở độ tuổi này dễ nóng nảy, bột phát, dễ giải quyết công việc theo tình cảm. Chắc là… Cãi nhau với người yêu gì đó. Ý nghĩ này vừa hiện lên, trong đầu Nhan Tiếu lại nhó đến cảnh hôm đó Ớt Nhỏ và Hạ Hà Tịch lôi nhau trên đường, mới sực nhớ ra, Hạ Hà Tịch cũng đang nằm ở bệnh viện này.

Hít một hơi thật sâu, Nhan Tiếu hỏi thăm dò: “Có phải em cũng có bạn nằm ở bệnh viện này không? Thế nên muộn thể này mà em vẫn…”

Nghe thấy vậy, Ớt Nhỏ càng khóc to hơn, nước mắt rơi lã chã như chuỗi hạt đứt dây, rồi cô nghiến răng nói: “Tốt nhất là anh ta chết trong viện luôn đi! Đồ không biết lòng tốt của người khác, bị người ta đá thật đáng đời, đàn ông chẳng có thằng nào ra hồn cả, để anh ta chết đi, chết đi! Khuya thế này em chạy ra ngoài, anh ta cũng không lo… Thôi thì vết mổ vừa mới khâu, không xuống giường đuổi theo em được, nhưng gọi cho em cú điện thoại cũng có chết ai đâu. Hu hu…”.

Nghe giọng Ớt Nhỏ kể, đúng là có liên quan đến Hạ Hà Tịch rồi. May mà Nhan Tiếu ít xuất hiện ở công ty yêu nghiệt, Ớt Nhỏ cũng không biết mối quan hệ của cô với Hạ Hà Tịch. Có lẽ bây giờ có thể lợi dụng thân phận của “người ngoài cuộc” để tìm hiểu chuyện Hạ Hà Tịch điều tra công

Ty của Văn Dịch chăng? Nghĩ vậy, Nhan Tiếu đang định lên tiếng hỏi dò thì thấy Ớt Nhỏ lại khóc như mưa, không nói được gì nữa.

Nhan Tiếu lau nước mắt cho Ớt Nhò, nhẹ nhàng hỏi: “Có thể anh ấy đã gọi điện thoại cho người nhà hoặc bạn bè của em rồi thì sao? Hoặc cũng có thể là anh ấy sợ lúc này gọi điện thoại cho em, em sẽ giận hơn”.

“Còn lâu mới có chuyện đó!” Ớt Nhỏ lắc đầu, kéo Nhan Tiếu nói. “Chị Nhan Tiếu đâu có biết, anh ta là một kẻ khốn nạn, em và anh ta ở bên nhau bao nhiêu năm, rõ ràng cả thế giới đều biết em thích anh ta, rõ ràng là anh ta cũng biết… Nhưng anh ta cứ giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, ở nơi công cộng nói coi em như em gái. Được… Em gái thì em gái chứ sao, em tin là một ngày có thể cảm hóa được anh ta, để anh ta chấp nhận em…”

Nói đến đây, Ớt Nhỏ đột nhiên cau mày vẻ buồn bã: “Em sắp thành công rồi, chị Nhan Tiếu có biết không, thậm chí anh ta còn hứa với em sẽ thử xem sao, hứa sẽ đặt quan hệ với em… Nhưng chưa được hai ngày thì cái bà đó lại xuất hiện. Anh ta nói anh ta thích bà đó từ lâu, tưởng rằng không bao giờ gặp lại nữa, nhưng bà ấy lại từ trên trời rơi xuống vào đúng thời điểm anh ta chuẩn bị gật đầu chấp nhận em. Bà đó chê anh ta, căm ghét anh ta, nhung anh ta không chịu bỏ cuộc, cứ chờ đợi, thế em còn là gì nữa? Là gì nữa hả!!”.

Nhan Tiếu cứng lưỡi, nhìn Ớt Nhỏ lại khóc như mưa, đột nhiên không đủ can đảm để khuyên cô nữa. Nếu… Người đàn bà mà Ớt Nhỏ nói thực sự là cô thì cô biết ăn nói thế nào đây?

Nhan Tiếu vỗ vỗ bờ vai Ớt Nhỏ, nói: “Thư Quả, em đừng làm như vậy, có thể sự việc không như những gì em nghĩ đâu…”.

Chưa nói hết lời, mắt Ớt Nhỏ đã sáng lên, hậm hực nói: “Em nguyền rủa người đàn bà đó, rủa cho chị ta suốt đời không được hạnh phúc!”.

Nhan Tiếu nghẹn lời. Chị đã đích thân từ chối Hạ Hà Tịch, Ớt Nhỏ, em còn muốn chị thế nào nữa? Nhan Tiếu đang định nói thì chiếc xe hơi hạng sang từ từ tiến đến, đỗ xịch trước mặt hai người. Một lát sau, hai người đàn ông lực lưỡng đi xuống. Thấy vậy, Ớt Nhỏ liền ngẩng đầu, không nói gì.

Nhan Tiếu đoán là hai người này đến để đón Ớt Nhỏ, cô vỗ vai Ớt Nhỏ nói: “Không có chuyện gì quan trọng hơn việc ăn ngủ cả, em về đi, ngủ một giấc rồi tính”.

Nét mặt Ớt Nhỏ lộ ra vẻ buồn bã, nhìn tòa nhà trong khu điều trị bằng ánh mắt lưu luyến rồi chậm rãi gật đầu, đứng dậy theo hai người kia lên xe. Trước khi lên xe, cô ngoái đầu nhìn Nhan Tiếu một lần nữa, nói: “Cảm ơn chị Nhan Tiếu, hôm nay để chị chê cười, lại còn nói những câu chẳng đâu vào đâu nữa”.

Nhan Tiếu nhẹ nhàng lắc đầu, nhưng trong lòng lại thầm nghĩ, nếu một ngày nào đó, Ớt Nhỏ biết cô chính là “người đàn bà đó” thì cô bé có còn cảm ơn thoải mái như vậy nữa không?

Nhan Tiếu vừa tiễn Ớt Nhỏ lên xe thì yêu nghiệt gọi điện. Chắc là đợi sốt ruột, sợ vợ gặp chuyện gì. Nhan Tiếu bỏ qua chỉ tiết về Hạ Hà Tịch, chỉ nói là gặp Ớt Nhỏ, cô vừa nói chuyện điện thoại vừa đứng dậy định về phòng điều trị. Nhưng vừa đứng dậy thì thấy trên chiếc ghế băng có cái gì đó rơi ra.

Nhan Tiếu cau mày cúp máy, cúi người nhặt túi giấy tờ, mở ra xem…

Hóa ra là bản thiết kế đồ chơi. Thấy vậy, Nhan Tiếu liền giật mình, nhìn xuống góc phải theo phản xạ, dưới bản thiết kế có ký tên, tên tiếng Anh mà yêu nghiệt thường dùng: Kiro.

Vừa nãy, trước khi Ớt Nhỏ và Nhan Tiếu ngồi xuống ghế trên ghế không có gì, Nhan Tiếu ra khỏi nhà trong tình trạng rất vội, bản thiết kế của yêu nghiệt càng không thể tự bay vào túi cô, vậy thì nó là của…

Nhan Tiếu cắn môi, bình tĩnh móc nối lại tất cả những chuyện xảy ra gần đây. Ớt Nhỏ và Hạ Hà Tịch quen nhau, và từ lâu Hạ Hà Tịch vẫn theo dõi công ty đồ chơi của yêu nghiệt. Hôm nay, chắc cũng là Ớt Nhỏ đến thăm Hạ Hà Tịch đang nằm viện, không hiểu vì lý do gì mà hai người cãi nhau, vậy thì bản thiết kế này của yêu nghiệt…

Nhan Tiếu ngừng lại một lát, mắt sáng lên. Lẽ nào bản thiết kế này là do Ớt Nhỏ lấy trộm từ công ty, chuẩn bị đưa cho Hạ Hà Tịch ư?

Hạ Hà Tịch, rốt cuộc anh định làm gì? Lẽ nào anh đúng là người như yêu nghiệt nói, không đơn giản như em nghĩ ư?

——Tôi là dải phân cách “đến thăm tình dịch” ——

Mang đồ ăn vào bệnh viện, vợ chồng bà Văn Hân thay ca cho con trai, tiếp tục chăm sóc và khuyên nhủ ông Văn. Còn Nhan Tiếu và yêu nghiệt ngồi ở ngoài nghỉ.

Vẫn chưa nắm bắt được hết tình hình nên Nhan Tiếu không có ý định nói cho yêu nghiệt biết chuvện cua Ớt Nhỏ và Hạ Hà Tịch, một là sợ trách nhầm người tốt, ảnh hưởng đến quan hệ giữa Ớt Nhỏ và yêu nghiệt trong công việc, hai là Nhan Tiếu rất hiểu tính cách nóng nảy, manh động của yêu nghiệt, chỉ sợ hắn rút dây động rừng.

Sau khi phát hiện ra bản thiết kế đó, Nhan Tiếu lặng lẽ cất vào trong túi xách, định tìm một thời điểm nào đó sẽ đánh bài ngửa với Hạ Hà Tịch, nhưng lúc này, trong đầu có rất nhiều câu hỏi nên Nhan Tiếu đã bị phân tâm, ánh mắt thẫn thờ nhìn về phía trước, mãi cho đển khi thấy mặt lành lạnh mới trở về với thực tại, phát hiện ra yêu nghiệt đang gọi mình.

Yêu nghiệt áp chai Coca-Cola lạnh vào má vợ, thấy Nhan Tiếu nhìn mình chằm chằm, mới cười giả lả hỏi: “Em nghĩ gì vậy? Gọi mấy tiếng mà không có phản ứng gì”.

“Không…”. Nhan Tiếu lau vệt nước trên mặt đi. “Chắc là do em hơi mệt.”

Ánh mắt Văn Dịch sâu thẳm, nhìn Nhan Tiếu một hồi mới nói: “Hay là em về trước đi”.

Nhan Tiếu lắc đầu, nghĩ một lát rồi chậm rãi nói: “Thực ra… Hạ Hà Tịch cũng nằm ở bệnh viện này… Khoa tràng vị trên tầng bảy…”.

Nói xong, ánh mắt yêu nghiệt đã quắc lên, nghiến răng nói: “Hừ, em nói thế là có nghĩa gì?”.

Nhan Tiếu giả vờ ngờ nghệch, ngước mắt nhìn lên trời: “Hình như em quên không nói với anh, ba mẹ Hạ Hà Tịch đã mất từ mấy năm trước, bây giờ ốm củng không có ai chăm sóc, tội nghiệp lắm… Em nghĩ đằng nào cũng gần thế này, hay là bọn mình cùng lên thăm anh ấy, có được không?”.

Yêu nghiệt vỗ đùi cái đét, trợn mắt: “Ai thèm đi thăm hắn ta? Anh chỉ mong hắn ta đau chết luôn!”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu cứng họng, đang im lặng thầm nghĩ thôi vậy thì nghe thấy tiếng yêu nghiệt nói: “Em muốn lên cứ việc lên! Anh chỉ có một yêu cầu, đi nhanh về nhanh!”.

Nhan Tiếu lập tức hóa đá. Tại sao tự nhiên yêu nghiệt lại thoáng như vậy? Không ghen nữa à? Thấy Nhan Tiếu trợn tròn mắt nhìn mình, yêu nghiệt hậm hực: “Nhìn cái gì nữa? Từ trước đến nay chồng em lúc nào chả độ lượng như vậy. Thôi, em muốn đi thì cứ đi. Trước những biểu hiện tốt đẹp của bà xã ngày hôm nay… Ông xã tha cho một lần”.

Mặc dù yêu nghiệt đại lượng nói ra câu này, nhưng mặt đã “méo xệch”, nghĩ đến dáng vẻ giả vờ đau yếu của Hạ Hà Tịch là hắn đã muốn sạc cho anh ta một trận: “Bản thiếu gia thấy hắn tội nghiệp, vừa ốm đau lại vừa thất tình… Một mình nằm trong viện không có ai dòm ngó. Tiếu Tiếu nhà anh tấm lòng từ bi, ngay cả con mèo, con chó cũng muốn cứu, muốn lên thăm hắn cũng là điều bình thường”.

Nhan Tiếu nghe vậy, không nhịn được cười, gạt tay yêu nghiệt đang đặt trên vai mình ra, cũng bắt trước dáng vẻ lưu manh của hắn nói: “Anh đang an ủi mình hay đang an ủi em vậy?”.

Yêu nghiệt bĩu môi, trợn mắt nói: “Anh tin em chứ! Tin em sẽ không cặp với kẻ thứ ba đó đâu, em đi đi, không lại đứng đây mà tâm hồn thì để đâu đâu”.

Nói xong, Văn Dịch liền xua tay đuổi Nhan Tiếu đi vẻ bực bội. Nhan Tiếu im lặng, đúng là cô không yên tâm vể chuyện liên quan đến bản thiết kế liền nói: “Thế em lên đây, em sẽ về ngay thôi”, rồi đứng dậy chuẩn bị đi. Nhưng vừa bước được hai bước, đột nhiên yêu nghiệt gọi giật lại: “Đợi đã”.

“Gì nữa anh?” Nhan Tiếu quay đầu, sao lại thay đổi ý đinh nhanh thế nhỉ?

Văn Dịch hậm hực ngước mắt nhìn lên trần nhà, rồi nói, giọng không thoải mái lắm: “Mang cả bát cháo trứng muối thịt nạc của anh lên cho hắn ta đi…”

Nhan Tiếu phì cười, xách cặp lồng cháo đi qua yêu nghiệt, chớp mắt trêu: “Ông xã của em cũng từ bi đó chứ!”.

Yêu nghiệt nghiến răng nói: “Đó là do bản thiếu gia không thích ăn, còn thừa đổ cho hắn!”.

“Vâng… Vâng, em đi đây.”

——Tôi là dải phân cách “rất nhiều dấu hỏi” ——

Nhan Tiếu lên phòng của Hạ Hà Tịch, thấy anh đang nhàn nhã đọc tạp chí.

Nhan Tiếu khóc dở mếu dở, trong lòng thấy thương thay cho Ớt Nhỏ, cô bé đứng dưới khóc như mưa, còn Hạ Hà Tịch lại ngồi trên phòng đủng đỉnh đọc tạp chí.

Nhan Tiếu cố tình hắng giọng, Hạ Hà Tịch ngẩng đầu lên nhìn thấy người trong mộng, cũng vô cùng sửng sốt. Ngẩn người một lúc mới nói: “Tiếu Tiếu, sao em…”

“Ông của Văn Dịch bị ốm, nằm ngay tầng dưới, em đi mua ít đổ ăn. Văn Dịch biết anh nằm trên này, bảo em mang đến cho anh”, Nhan Tiếu vội nói rõ lý do trước khi Hạ Hà Tịch lên tiếng, cắt đứt mọi suy nghĩ không đáng có của Hạ Hà Tịch, câu nào cũng nhắc đến “Văn Dịch”, vạch rõ quan hệ giữa hai bên.

Nhan Tiếu vừa nói vừa đặt bát cháo lên bàn, nhưng vẫn nói với nét mặt vô cảm: “Anh ăn ngay đi không cháo nguội mất”.

Thấy vậy, Hạ Hà Tịch ngập ngừng một lát rồi nhếch mép cười: “Có cần thiết phải làm mặt lạnh như vậy không? Thực ra, kể cả vẻ mặt em không gớm ghiếc như vậy thì anh cũng không dám hy vọng gì”.

Câu nói này khiến Nhan Tiếu thực sự bối rối, đây chính là khổ nhục kế mà yêu nghiệt nói ư? Hình như mỗi lần muốn giữ khoảng cách với Hạ Hà Tịch, anh ta luôn có cách nói ra một vài câu để cô cảm thấy có lỗi, để cô áy náy, sau đó mềm lòng…

Nhan Tiếu cúi đầu nắm chặt tay lại, sau khi nhắc mình phải có lập trường kiên định, liền hít một hơi thật sâu nói: “Vừa nãy đi mua đồ ăn, em đã gặp Thư Quả”.

Hạ Hà Tịch sững người một lát. Chắc cũng đoán được ý đồ của Nhan Tiếu khi đến đây, anh ta bình thản cúi đầu tiếp tục lật cuốn tạp chí trong tay, “Ừ” một tiếng.

Thấy vậy, tự nhiên Nhan Tiếu lại nổi cơn bực: “Lúc em gặp cô ấy, cô ấy đang đứng khóc ở góc tường. Em không quan tâm đến việc giữa hai người đã xảy ra chuyện gì, anh không thấy việc đêm hôm khuya khoắt mà thả một cô gái ra ngoài đường là rất nguy hiểm à?”.

“Muộn thế này rồi, không phải Văn Dịch cũng để cho em lang thang ở phòng bệnh của người khác đó sao?”

Nhan Tiếu cứng họng. Đang ngượng ngùng thì Hạ Hà Tịch lại nheo mắt, nói với giọng bình thản: “Vừa nãy em đã nhìn thấy những gì?”.

“Gì cơ?”

Gấp cuốn tạp chí lại, Hạ Hà Tịch nhếch mép, nói nhỏ: “Không phải cuối cùng Quả Quả đã được người ta đón đi đó sao? Cô ấy luôn có người nhà và vệ sĩ bảo vệ, làm sao có thể gặp nguy hiểm được? Ngược lại anh…”.

Nói đển đây, Hạ Hà Tịch nhìn cô với ánh mắt sâu thẳm, sau khi lóe lên tia sáng khác thường lại sầm xuống, nói: “Nếu anh đuổi theo lại không hay”.

Nhan Tiếu cũng không biết phải nói gì. Nếu đúng như lời Hạ Hà Tịch nói, Ớt Nhỏ luôn có vệ sĩ bảo vệ thì không cần phải để cho cô ấy đứng khóc chán chê trong góc tường mới xuất hiện. Lẽ nào đúng như lời Hạ Hà Tịch nói, có người đang thử thách anh? Xem anh có đuổi theo hay không?

Ớt Nhỏ là người như thế nào mà lại có xe hơi hạng sang và vệ sĩ đi theo bảo vệ? Nhan Tiếu mím chặt môi, chỉ thấy sự việc ngày càng phức tạp, muốn hỏi nhưng lại sợ động chạm đến chuyện nhà người khác, đang ngần ngừ thì Hạ Hà Tịch lại nói tiếp: “Muộn thế này mà em còn đến, chắc không chỉ đơn thuần là bực mình thay cho Thư Quả chứ?”.

Ngay cả Nhan Tiếu cũng cảm thấy mình có phần bỉ ổi. Nửa đêm đến phòng bệnh, không phải để thăm bệnh nhân, cũng không phải tỏ ý quan tâm mà để hỏi tội người ta. Nhưng sự việc đã đến nước này, cũng không có gì phải giấu nữa. Nhan Tiếu im lặng, lấy từ trong túi xách ra túi tài liệu đó, đặt xuống giường Hạ Hà Tịch nói: “Lúc ra về, Ớt Nhỏ có đánh rơi cái này ở chỗ em, em nghĩ… Cái này chắc là lúc đầu định đưa cho anh”.

Thấy túi tài liệu, Hạ Hà Tịch không hề tỏ ra luống cuống, thậm chí không thèm mở ra xem mà nói ngay: “Bản thiết kế này anh đã xem rất nhiều lần, nhớ như in rồi, em không cần phải đưa lại cho anh”.

Nhan Tiếu sững người, không nhúc nhích.

Ngay cả túi tài liệu Hạ Hà Tịch cũng không thèm mở ra mà đã biết bên trong là bản thiết kế còn nói là nhớ như in trong đầu. Lẽ nào đúng là anh ta và Ớt Nhỏ đã thông đồng với nhau để đối phó với công ty đồ chơi của Văn Dịch?

Nhìn vẻ mặt sửng sốt của Nhan Tiếu, Hạ Hà Tịch liền nở một cười bí hiểm, giơ chiếc túi tài liệu trong tay lên nói: “Em biết anh có quen với Quả Quả, với tư cách là người quản lý các công việc của công ty Văn Dịch, thực ra muốn lấy trộm bản thiết kế này không phải là việc gì quá khó khăn”.

Nhan Tiếu lắc đầu, vẫn tỏ vẻ không dám tin vào sự thật: “Tại sao anh lại làm như vậy?”.

Ngừng một lát, Hạ Hà Tịch chu môi: “Sau khi ba mẹ anh mất, anh sống rất khổ, dù là ăn cơm hay nói chuyện, thậm chí cả đi ngủ cũng phải để ý xem thái độ của người khác thế nào, anh luôn khát khao có một gia đình của riêng mình, khát khao tìm lại được những tình cảm ấm áp như hồi đầu mới đi học, chính vì thế anh luôn nhớ em. Anh tưởng rằng sẽ không bao giờ gặp lại em nữa, nhưng ông trời đã trừng phạt anh, lại đưa em về bên cạnh anh, chỉ có điều giờ em đã làm vợ người khác. Anh đã nghĩ mọi cách để phá Văn Dịch, phá tình cảm của hai người, anh đã không từ thủ đoạn, rắp tâm bày mưu tính kế để giành lại em cho bằng được. Nhất định phải để một ngày nào đó, trong mắt em chỉ có anh thôi”.

Nghe thấy những điều này, Nhan Tiếu liền lùi lại mấy bước, cau mày, cắn môi, không biết phải nói gì. Hạ Hà Tịch trước mặt cô đáng sợ biết bao. Hạ Hà Tịch vừa nói những câu ghê tởm biết bao… Trong lúc Nhan Tiếu chưa biết phải làm gì, bên này Hạ Hà Tịch nhìn nét mặt sững sờ của Nhan Tiếu, đột nhiên cười ha ha, mãi cho đến khi vết thương đau nhói, mới dừng lại.

Rất lâu sau, đển khi phòng bệnh tĩnh lặng như tờ, Hạ Hà Tịch mới bình tĩnh lại, nói bằng giọng thiểu não: “Hóa ra… Trong mắt em, Hạ Hà Tịch chỉ là người như vậy”.

Nhan Tiếu nghiến răng: “Rốt cuộc anh định nói gì?”.

“Không có gì cả!” Hạ Hà Tịch cười, sắc mặt nhợt nhạt. “Vừa nãy anh chỉ đùa với em thôi, bịa ra một câu chuyện vô vị, lúc đầu anh tưởng rằng… Trong mắt em, anh không tầm thường như vậy, ít nhất là không hèn hạ như vậy, kể cả anh kể cho em nghe câu chuyện đó, em cũng sẽ không tin, chỉ tiếc là… Nét mặt của em đã thể hiện rất rõ, anh hiểu rồi”.

Hiểu thực sự rồi, cũng hết hy vọng thực sự rồi. Nhan Tiếu à Nhan Tiếu, quả nhiên em đã coi anh là một kẻ bỉ ổi.

Giờ thì Nhan Tiếu đã hiểu vừa nãy Hạ Hà Tịch muốn thử lòng mình. Cô bối rối đang định giải thích thì Hạ Hà Tịch đã nhắm mắt lại, lắc đầu: “Tiếu Tiếu, em về đi. Chuyện anh đã hứa với em, anh không quên đâu. Qua Tết Đoan Ngọ, sau khi được ra viện, anh sẽ kể hết mọi chuyện cho em nghe”. Nói xong, Hạ Hà Tịch lại mở mắt, chỉ thấy ánh mắt đen láy, trong ngần, không còn vẻ hung dữ, ngông cuồng như ban nãy.

Nhan Tiếu im lặng. Hạ Hà Tịch, rốt cuộc tài diễn xuất của anh quá cao siêu hay là do em quá ngớ ngẩn, không có cách nào để tin anh. Trong lúc hai người đang nhập nhằng, một người không chịu về, một người không chịu giữ lại thì đột nhiên có tiếng cười lạnh lùng ngoài phòng bệnh vọng vào: “À, bạn cũ…”.

Nhan Tiếu bèn thở hắt ra một hơi, giọng nói này, ngữ điệu này… Không phải là của Văn Dịch đáng chết thì còn là của ai?!

Trúc Mã Là Sói – Chương 22: Cẩm Nang Diệu Kế

Nhan Tiếu vừa ngoảnh đầu ra, thì nhìn thấy Văn Dịch đang đứng khoanh tay trước ngực, dựa vào khung cửa, cười… Nghiêng nước nghiêng thành.

Nhan Tiếu nghiến răng, hạ thấp giọng hỏi: “Anh lên đây làm gì?”.

Yêu nghiệt đưa tay đỡ ngực tỏ vẻ bị thương: “Cho phép vợ mình lên thăm bạn cũ, chả lẽ lại không cho mình lên hay sao?”. Nói xong, hắn liền chui vào phòng, bước đến trước giường, nhe răng cười: “Hạ Hà Tịch, đã khá hơn chưa?”.

Mắt Hạ Hà Tịch hấp háy, nhìn yêu nghiệt đưa tay lên ôm eo Tiếu Tiếu, sao lại có thể không hiểu ý hắn chứ, anh ta gật đầu cười nói: “Khá hơn rồi, cảm ơn cậu”.

Nhan Tiếu cũng cảm nhận đươc bàn tay háo sắc của kẻ nọ. Cô hít một hơi thật sâu, đang định đẩy ra thì bị Văn Dịch ôm chặt hơn: “Bạn cũ đã khá hơn nhiều rồi, vợ mình cũng đã mang cháo lên rồi, bọn mình về trước đây”.

Hai người cũng không có gì để nói. Những điều cần nói, Nhan Tiếu cũng đã nói hết rồi. Hạ Hà Tịch cười bình thản, gật đầu: “Đi cẩn thận nhé!”.

“Tạm biệt!”

Vừa ra khỏi cửa, Nhan Tiếu đẩy ngay yêu nghiệt đang gần như áp sát vào người mình ra, bực tức nói: “Không phải là anh đi theo đó sao?”.

Yêu nghiệt ngửa mặt nhìn lên trần nhà, giả vờ ngờ nghệch, đáp: “Anh nghĩ một hồi, lại sợ vợ gặp phải con dê nào đó trong thang máy nên đã lên mà”.

Vớ vẩn! Nhan Tiếu bực lắm, cô còn không hiểu yêu nghiệt sao? Rõ ràng là Văn Dịch cố tình cho mình lên trước, sau đó tranh thủ lúc mình không để ý lại xuất hiện trước mặt Hạ Hà Tịch để thể hiện tình cảm với vợ cho bõ tức, để “kẻ địch” tắt hẳn hy vọng. Thảo nào vừa nãy hắn rộng lượng như vậy, cô nói lên thăm, hắn cũng không ngăn cản, hóa ra, hóa ra…

Thấy bà xã nghiến răng ken két, yêu nghiệt lại không hề tỏ ý nhận sai, trều môi đáp: “Anh có nói gì sai đâu, em lên lâu như thế làm sao anh biết hai người đang làm gì”.

“Đang làm gì?” Nhan Tiếu hận lắm, bèn giẫm lên chân yêu nghiệt. “Anh bảo bọn em đang làm gì? Làm được gì chứ?”

Yêu nghiệt vừa nhảy lò cò vừa xin tha tội. Nhan Tiếu thở dài, cũng không còn sức đâu để đấu với yêu nghiệt nữa, chỉ hỏi: “Tình hình ông thế nào rồi anh? Mọi người có khuyên được ông không? Ông đã đồng ý mổ chưa?”.

Nghe thấy hỏi, Văn Dịch cau mày, lắc đầu. Ông Văn nổi tiếng là người ngang ngạnh, thuyết phục ông mổ đúng là hơi khó. Nhan Tiếu nghiến răng: “Bây giờ phải làm thế nào đây?”. Nếu để lỡ mất thời gian điều trị tốt nhất thì hậu quả khó mà lường được.

Yêu nghiệt vừa xuống thang máy cùng Nhan Tiếu vừa nhếch mép cười: “Không sợ không sợ, bản thiếu gia sẽ có diệu kế. Anh đã nghĩ ra một cách dụ ông rồi”.

——Tôi là dải phân cách “cẩm nang diệu kế” ——

Một tuần sau, Nhan Tiếu biết được “diệu kế” của yêu nghiệt.

Một tuần sau, bệnh của ông Văn đã ổn định, được bác sĩ Lý cho phép về nhà. Nhan Tiếu chủ động mời các bậc tiền bối đến nhà hai vợ chồng ăn cơm, bề ngoài thì nói là chúc mừng bố mẹ chồng mới về nước, nhưng thực ra trong lòng mọi người đều hiểu.

Bữa cơm gia đình này, một là tâm nguyện của ông Văn, cả nhà ngồi ăn bữa cơm đoàn viên vui vẻ, hai là Nhan Tiếu muốn sửa sai trong bữa cơm hôm Tết Đoan Ngọ, chưa ăn đã bỏ đi. Tất cả mọi người đều rất coi trọng bữa cơm này.

Thứ Bảy, từ sáng sớm, thái hậu đã đến tìm Tiếu Tiếu, hai mẹ con đi chợ, vừa mua thức ăn vừa chọn gia vị, mất cả buổi sáng mới chuẩn bị xong thức ăn.

Vợ chồng bà Văn Hân đưa ông Văn đến nhà cháu từ sớm, yêu nghiệt xem ti vi, nói chuyện một lúc với ông, đến lúc gần tối, cơm nước mới xong xuôi. Cả nhà vào bàn, rất vui vẻ. Thấy vậy, ông Văn rất vui, nói liền ba tiêng “tốt… Tốt… Tốt” rồi trêu: “Hồi nhỏ ông thấy Tiểu Dịch và Tiếu Tiếu rất hợp với nhau. Tiểu Dịch nhà mình có kẹo cũng nhớ đến Tiếu Tiếu, có thịt xào cũng nhớ đến Tiếu Tiếu, ngay cả lúc cãi nhau cũng nhớ đến Tiếu Tiếu. Xem xem, ông ngắm chuẩn đó chứ, đến cuối cùng hai đứa lại lấy nhau. Bây giờ thì dù là kẹo hay thịt, cũng không phải chia nhau nữa”.

Mọi người cười ồ lên, thái hậu dí ngón trỏ vào trán Nhan Tiếu cười tươi như hoa: “Con còn bảo sao con bé này lại bị sâu răng nhỉ? Hồi nhỏ con có cho nó ăn kẹo mấy đâu, hóa ra từ nhỏ đã dụ đồ ăn của Tiểu Dịch, lớn lên lại dụ luôn người ta…”.

“Mẹ…” Bị người lớn trêu, Nhan Tiếu đỏ bừng mặt không cho thái hậu nói nữa. Tay cô bị yêu nghiệt nắm chặt, ngoảnh đầu lại, chỉ thấy yêu nghiệt mặt mày hớn hở, vừa than thầm không ổn rồi thì yêu nghiệt đã lên tiếng: “Bà xã đừng ngại, kể cả em có sâu răng anh vẫn yêu”.

Nhan Tiếu sởn hết cả gai ốc. Văn Dịch, anh có chín chắn hơn được không? Có cần thiết phải “tỏ tình” trước mặt mọi người như thế không? Nhan Tiếu ra sức chớp mắt ra hiệu cho chồng, nhưng đối phương vẫn coi như không nhìn thấy gì, nắm chặt tay cô, nói với giọng rất tình cảm: “Tiếu Tiếu, em yêu tâm, anh sẽ đối xử tốt với hai mẹ con”.

Vì yêu nghiệt nhấn mạnh ba chữ “hai mẹ con”, Nhan Tiếu không chú ý cũng không được. Nghe thấy vậy, sống lưng Nhan Tiếu cứng đờ, một linh cảm chẳng lành ập tới. Hai mẹ con? Thế nào là hai mẹ con? Thế nào là “đối xử tốt với hai mẹ con” ? Sao nghe câu này cứ thấy sao ấy.

Bà Văn Hân cũng đoán ra được phần nào vấn đề, đặt đũa xuống vội hỏi: “Thế này là thế nào? Tiếu Tiếu, có phải hai vợ chồng con có chuyện gì giấu mọi người không?”.

Gần như bà Văn Hân đã khẳng định được lời dự đoán của mình, khóe mắt, đầu mày đều dãn ra vì mừng rỡ.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi ông Văn ốm, Nhan Tiếu nhìn thấy mẹ chồng vui như vậy, bất giác thấy hơi lúng túng. Cô ngó nghiêng xung quanh, mặt vẫn chưa hết đỏ vì bị mọi người đùa lúc trước, khiến mọi người lại càng nghi ngờ. Thái hậu và đồng chí ba nhìn cô chăm chú, ngay cả ông Văn cũng mở to đôi mắt hỏi: “Hả? Tiếu Tiếu… Có tin vui rồi hả?”.

Nghe thấy vấy, nét mặt Nhan Tiếu lộ rõ vẻ sửng sốt, đang định lên tiếng giải thích thì một bàn tay yêu nghiệt đã xoa lên bụng cô. Nhan Tiếu chưa kịp hiểu gì, cúi đầu thì thấy bàn tay của con sói háo sắc nọ đang đặt trên bụng mình, ngẩng đầu lên lại thấy Văn Dịch hít một hơi thật sâu, nét mặt rất phấn khởi, cộng với vẻ tò mò không biết phải làm thế nào, nói: “Ông ngoại, ba mẹ, mọi người chưa biết đâu, thực ra Tiếu Tiếu… Nhan Tiếu ngại, hề hề. Thực ra vợ con đã có rồi, mới được một tháng… Bốn tuần rưỡi”.

Yêu nghiệt vừa nói dứt lời, Nhan Tiếu chỉ muốn độn thổ.

Hít một hơi thật sâu, sau khi xác định không phải mình nghe nhầm, Nhan Tiếu mới từ từ ngoảnh đầu lại nhìn yêu nghiệt, đồng chí nọ sắp được làm cha, mặt mày vô cùng hớn hở, rạng rỡ.

Nhan Tiếu nghiến răng, trong chốc lát chỉ muốn chặt đứt bàn tay háo sắc đang đặt trên bụng mình. Yêu nghiệt, rốt cuộc nhà ngươi muốn làm gì? Đây là phao bơi của chị, không phải là con trai nhà ngươi!

Yêu nghiệt dương dương tự đắc. Anh biết không phải con trai, mà là con gái, hề hề, anh thích con gái mừ.

Nhan Tiếu lườm: Anh đi tự tử đi!

Hai vợ chồng đưa mắt nhìn nhau một hồi, đầu bên kia ông Văn, thái hậu, đồng chí ba, bà Văn Hân, ông Bruce cũng đã nổ như pháo ran…

Ông Văn rơm rớm nước mắt trước: “Tốt quá, thật là tốt quá! Nhà họ Văn coi như đã có người nối dõi rồi. Tiểu Dịch, cháu phải chăm sóc mẹ con Nhan Tiếu cho tốt, đồng thời cũng phải làm tốt việc công ty!”.

Thái hậu vừa ngạc nhiên, vừa mừng rỡ: “Con này gớm thật, chuyện lớn như vậy mà không nói cho mẹ biết trước một tiếng? Để về rồi mẹ sẽ cho mày một trận… Từ hôm nay trở đi cất ngay đám giày cao gót, hiểu chưa?!!”.

Đồng chí ba: “Giỏi lắm, con gái giỏi lắm! Hôm nay về ba sẽ đi mua xổ số, nếu trúng sẽ mua biệt thự lớn cho cháu ba!”.

Bà Văn Hân: “Tiếu Tiếu, hiện tại con có thấy khó chịu gì không? Buồn nôn hay chóng mặt gì đó? Hoặc có thích ăn gì không? Haizz, sao con không nói sớm? Hôm nay bận rộn cả ngày trong bếp, con có thấy mệt không?”.

Cuối cùng đồng chí Bruce giơ tay một cách yếu ớt, nói với vẻ ấm ức: “Ai có thế nói cho tôi biết Tiếu Tiếu có gì không? Có gì ở đây là gì?”.

Trước ánh mắt trông ngóng của các bậc bề trên, đột nhiên Nhan Tiếu rất luống cuống. Ngần ngừ một lát, đang định lên tiếng thì bị Văn Dịch bóp chặt tay, cô liền hiểu ý. Lúc này, đã cưỡi lên lưng hổ sao xuống được nữa, đành phải cười bẽn lẽn nói: “Chuyện này… Con cũng vừa mới biết, thế nên chưa kịp nói với cả nhà… Con mới biết tuần trước, đúng đợt ông bị ốm… Vì thế mới tranh thủ đúng dịp ông ra viện, ba mẹ đều có mặt, mời cả nhà đến ăn cơm, báo cho cả nhà biết mà…”

Nói xong, tai Nhan Tiếu cũng nóng bừng. Mọi người nhìn lại tưởng cô nàng xấu hổ, chỉ có một kẻ biết, đây là dấu hiệu chứng tỏ cô nàng đang nói dối.

Yêu nghiệt cười tươi như hoa: “Ba mẹ cứ yên tâm, con nhất định sẽ chăm sóc Tiếu Tiếu thật tốt, suốt đời quan tâm đến cô ấy”.

Thái hậu nghênh mặt, rất ra dáng mẹ vợ: “Còn cháu ta nữa, dù là gái hay trai, con đều phải thương đấy”.

“Dạ, tất nhiên rồi ạ!”

Sau khi được vợ giải thích, cuối cùng ông Bruce, người quý trẻ con nhất, cũng hiểu được chuyện gì đã xảy ra, tay chân múa may: “Đây là thu hoạch lớn nhất trong lần về nước này! Surprised!! Tốt nhất là đẻ một trai một gái, không phải Trung Quốc thích ghép thành chữ” hảo “đó sao?” [Chữ “hảo” :好gồm chữ “nữ” :女, có nghĩa là con gái ghép với chữ “tử” :子, có nghĩa là con trai.]

Nhờ có Văn Dịch, bữa cơm lên đến cao trào, nghe nói sắp có sinh mệnh nhỏ chào đời, ai cũng phấn khởi, ngay cả ông Văn cũng ăn thêm mấy miếng cơm. Nhan Tiếu đã cưỡi lên lưng hổ, đâu còn xuống được, đành phải cười trừ, không kìm được liền liếc yêu nghiệt bằng ánh mắt khinh bỉ: Thiếu gia Văn Dịch giỏi thật đấy, tài diễn xuất như vậy mà không lấy được danh hiệu ông hoàng điện ảnh thì thật phí.

Yêu nghiệt hấp háy mắt: Đoạn lời thoại mà bà xã tùy cơ ứng biến ban nãy cũng khá lắm! Nếu anh là ông hoàng điện ảnh thì chắc chắn em sẽ là nữ hoàng điện ảnh!

Nhan Tiếu:) ø_è (Biến!

Văn Dịch không thèm quan tâm đến động tác đấm đá dưới gầm bàn của Nhan Tiếu, tranh thủ lúc mọi người đang chuyện trò rộn rã, liền thủ thỉ với ông Văn: “Ông xem, ông sắp có chắt rồi”.

Ông Văn cười, mặt đầy nếp nhăn: “Đúng vậy, ông già rồi”.

Văn Dịch lắc đầu: “Ông chưa già, cháu còn mong ông đưa con trai của cháu đi mẫu giáo, giống như đưa cháu đi nhà trẻ khi cháu còn nhỏ vậy, thế nên… Ông đi mổ nhé!”.

Nói xong, căn phòng vừa nãy vẫn còn rộn ràng tiếng nói cười đột nhiên yên tĩnh trở lại. Nhan Tiếu sững người, cuối cùng cũng đã hiểu nguyên nhân khiến yêu nghiệt đưa ra lời nói dối động trời. Nghe thấy vậy, mặt ông cụ giật giật, cúi đầu không nói gì nữa.

Yêu nghiệt đứng dậy, bước đến cạnh ông ngoại, nói tiếp: “Mổ cũng có những rủi ro nhất định, nhưng bác sĩ Lý cũng nói rồi, nếu mổ, ông còn có xác suất bảy mươi phần trăm khỏi bệnh, nhưng nếu điều trị bằng thuốc… Cháu và ba mẹ cháu đã bàn bạc rồi, cả nhà thấy rằng xác suất này vẫn rất cao. Hơn nữa, từ xưa đến nay ông luôn được ông trời phù hộ vì ông là người sống có phúc. Thực ra… Cháu cũng nghĩ rồi. Nếu như… Nếu như ca phẫu thuật thất bại thì sẽ thế nào? Có thể cháu sẽ trách mình suốt đời, chính cháu đã khuyên ông đi mổ, nhưng cứ nghĩ đến việc nếu ngay cả cơ hội cuối cùng mà ông cũng từ bỏ, cứ âm thầm chờ đợi như vậy…”

Yêu nghiệt ngừng một lát, vẫn không thốt ra được từ đó, nói như sắp khóc: “Ông ạ, cháu còn muốn ông đặt tên cho con cháu và chứng kiến nó trưởng thành! Ông ạ, cả nhà cháu đều không muốn mất ông, càng không muốn đứa con này của cháu vừa mới chào đời đã không được gặp mặt người nuôi cháu khôn lớn…”

Nói xong, Văn Dịch chưa khóc nhưng Nhan Tiếu đã khóc rồi. Bà Văn Hân cũng cầm giấy ăn khóc thút thít, bầu không khí vui vẻ ban nãy lập tức trở nên vô cùng u ám. Thấy vậy, ông Văn vẫn cố gắng chống chế nhìn bốn xung quanh cười nói: “Mọi người đang làm gì vậy? Vừa nãy còn vui vẻ như thế cơ mà. Tiếu Tiếu, cháu đừng khóc, có bầu khóc không tốt đâu…”

“Ông…” Ông Văn chưa nói hết, Nhan Tiếu đã quệt nước mắt ngắt lời. “Đợi đến khi em bé chào đời thì ông sẽ dạy bé luyện chữ, giống như dạy cháu và Văn Dịch hồi nhỏ vậy”.

Hồi nhỏ, ông Văn nói rằng không được để mất những nét tinh hoa của Trung Quốc, ép Văn Dịch luyện viết bút lông, Tiếu Tiếu thấy hay, cũng học theo. Mỗi khi đến dịp nghỉ hè, cảnh tượng thường thấy trong tứ hợp viện là dưới gốc cây ngân hạnh hàng trăm năm tuổi, hai chiếc bàn gỗ dài được ghép lại với nhau, hai đứa trẻ cầm bút lông nghiêng nghiêng ngả ngả viết chữ. Còn ông Văn thì cầm roi mây đứng sau hai đứa, đi đi lại lại, nhưng cái roi đó chưa bao giờ đánh xuống người hai đứa cái nào.

Văn Dịch liền cười: “Đúng, không phải ông vẫn nói rằng chỉ tiếc là hồi đó chiếc roi chưa được mở hàng đó sao? Cháu đưa con cháu cho ông đánh, ông thích đánh thế nào thì đánh”.

Câu nói này khiến ông Văn bật cười, từ buồn chuyển sang vui nói: “Nhà ngươi nỡ lòng làm thế còn ta thì không nỡ, ha ha”. Cười xong, lại nhìn con cháu mắt đang đỏ hoe, ông nghiến răng gật đầu: “Được, thôi thì mổ vậy. Ông không sợ, cho dù là thất bại thì đó cũng là số của ông. Không trách được các con”.

——Dải phân cách về sự nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử——

Cuối cùng ông Văn đã đồng ý mổ, tảng đá đè nặng trong lòng con cháu coi như đã đượt gạt bỏ.

Ăn cơm xong, vợ chồng bà Văn Hân đưa ông về tứ hợp viện, còn Văn Dịch lái xe đưa thái hậu và ba Nhan Tiếu về nhà. Nhan Tiếu ở nhà dọn dẹp bát đũa, giặt giũ quần áo rồi lau nhà, vốn định đợi yêu nghiệt quay về rồi đối chất, nhưng mấy ngày qua đã có quá nhiều chuyện xảy ra, cả ngày hôm nay Nhan Tiếu lại bận rộn nấu nướng, tối mắt tối mũi, lên giường ôm bà gấu được một lát thì đã mơ màng ngủ thiếp đi.

Cũng không biết ngủ được bao lâu, Nhan Tiếu có cảm giác cổ hơi buồn buồn, lấy tay gãi thì lại sờ thấy một cái đầu bù xù. Nhan Tiếu còn đang mắt nhắm mắt mở chưa tỉnh hắn, sau khi phát hiện ra là yêu nghiệt, cô liền ngáp một cái rồi trở mình định ngủ tiếp.

Làm sao yêu nghiệt chịu buông tay? Hắn cởi quần áo rồi mò vội lên giường theo hướng Tiếu Tiếu vừa lăn, nép sát vào, chân tay quờ quạng…

Nhan Tiếu thấy cổ mỗi lúc một buồn, dường như còn hơi ướt ướt, cuối cùng bị đánh thức hẳn: “Đừng nghịch!”.

Nhan Tiếu đẩy yêu nghiệt ra, thì thấy gã nọ cười ranh mãnh chớp chớp mắt, không biết quần áo đã cởi hết từ bao giờ, nhìn lại mình thì thấy váy ngủ cũng đã bị kéo xuống dưới vai, không khá hơn là bao. Trong phòng chỉ bật đèn trên đầu giường, dưới ánh đèn màu vàng cam, cả gian phòng trở nên ấm cúng và mờ ảo.

Quay đầu sang một bên, Nhan Tiếu lọc lại một lần những chuyện xảy ra trưóc khi ngủ, hít một hơi thật sâu bắt đầu hỏi tội: “Anh về lúc nào vậy?”.

Ờ, cô cần một sự khởi đầu nhẹ nhàng, đừng để yêu nghiệt mất mặt.

Nhưng rõ ràng là gã nọ không hề biết thế nào là xấu hổ, hắn chớp chớp đôi mắt đen láy, trong trẻo, tiếp tục giả vờ ngây thơ: “Anh về được một lúc rồi, bà xã. Anh nghe lời em mà, tắm xong anh mới lên giường”.

Nhan Tiếu hít một hơi, câu nói này đã nhắc nhở cô. Vì mẹ chồng đến bất ngờ, Nhan Tiếu và yêu nghiệt buộc phải ngủ chung phòng. Lúc đó Nhan Tiếu đã đưa ra một số quy định, yêu nghiệt không được lên giường khi chưa tắm gội, đánh răng, không thay quần áo ngủ không được lên giường, nếu trước đó ôm Tiểu Thái thì không được lên giường, không được mang laptop lên giường, không được lên giường khi tóc còn ướt…

Những yêu cầu này rõ ràng là để gây khó dễ cho yêu nghiệt, nhưng để được hưởng chế độ phúc lợi ở một phương diện nào đó mà một kẻ từ trước đến nay rất ghét phiền hà như yêu nghiệt lại làm đâu vào đây. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cái tuy nhiên này, một kẻ luôn coi mình là người thông minh như yêu nghiệt lại quên một điều rằng, đáp ứng được mọi yêu cầu của Nhan Tiếu thì có thể lên giường, nhưng đó cũng chỉ áp dụng với tình huống ông bà Văn Hân ngủ ở đây.

Đêm nay, bố mẹ chồng đểu quay về tứ hợp viện trông ông, tại sao cô lại phải ngủ chung giường với hắn chứ? Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu ngồi bật dậy, lườm yêu nghiệt một cái, nói: “Đêm nay ba mẹ không ở nhà, em về phòng ngủ đây!!”. Không chọc được thì ta không trốn được sao?

Nói xong, Nhan Tiếu đi ra mà không thèm ngoái đầu nhìn lại. Yêu nghiệt nằm trên giường, không nói gì cũng không ngăn lại, nhổm người dậy, nhếch mép… Cười cười rất mờ ám.

Một phút sau…

Yêu nghiệt đi chân không ra trước cửa phòng ngủ, đứng đối diện với Nhan Tiếu còn đang thần người ở đó, tựa người vào khung cửa cười ranh mãnh: “Bà xã, không phải em đòi ngủ riêng giường đó sao? Sao em không vào phòng đi?”.

Nhan Tiếu im lặng, ôm bà gấu tiếp tục ngẩn người.

Yêu nghiệt: “Vào đi chứ, mấy khi không phải ngủ với anh”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu nổi trận lôi đình, ném thẳng bà gấu vào mặt yêu nghiệt, giậm chân: “Văn Dịch, anh là đồ tồi!! Chìa khóa đâu?”. Cửa phòng đá bị khóa chặt, cô vào bằng cách nào?

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt tỏ vẻ sửng sốt nói: “Ấy, ba mẹ lại khóa cửa à? Chậc chậc, thật đúng là… Tiếu Tiếu, em đừng sốt ruột, để anh nghĩ xem chìa khóa để ở đâu, ờ…”. Văn Dịch nhìn lên trần nhà, vẻ ta đây đang vắt óc. “Để anh nghĩ xem, nghĩ xem… Ờ, có thể đến khi trời sáng sẽ nghĩ ra.”

Nhan Tiếu: “…”

Văn Dịch, tại sao anh lại có thể trơ mặt đến mức này? Nhan Tiếu đưa tay ôm ngực, một mặt nhắc mình bình tĩnh, thật bình tĩnh, mặt khác trợn mắt nhìn yêu nghiệt, ánh mắt hậm hực, cuối cùng vẫn quay vào phòng ngủ chính. Thấy gian kế đã thành công, hắn liền cười lén với vẻ rất khoái trá, cũng mò trở lại giường. Lần này, hắn đưa tay tắt luôn đèn.

Nhan Tiếu kéo chăn, chưa kịp nói: “Anh mà dám mò vào, em sẽ đá chết anh” thì móng vuốt háo sắc của yêu nghiệt đã thò vào.

“Tiếu Tiếu…” Yêu nghiệt vừa vòng tay khẽ ôm làn eo nhỏ nhắn của Nhan Tiếu, vừa ghé sát mặt vào, không đợi Nhan Tiếu chống cự, đầu lưỡi đã lướt trên vùng tai nhạy cảm nhất của đối phương.

Nhan Tiếu rùng mình, vẫn ra sức giãy giụa: “Anh định làm gì hả!?”. Vừa nói dứt lời, Tiếu Tiếu chỉ muốn khóc. Đây là câu hỏi ngớ ngẩn nhất thế gian, hiện nay cả thế gian đều biết yêu nghiệt muốn làm gì.

Quả không sai, yêu nghiệt vừa phả hơi ấm vào Tiếu Tiếu vừa thì thầm: “Tiếu Tiếu, bọn mình phải tranh thủ đấy”.

“Tranh thủ cái gì?”

“Hôm nay anh nói với ông mình có em bé rồi, nếu không tranh thủ đúc người, đến khi ông khỏi rồi mà vẫn chưa có em bé thì ông chả lột da bọn mình ấy chứ. Không… Không, ngoài ông ra, ba mẹ anh, ba mẹ em cũng sẽ lột da bọn mình.”

Nghe nói vậy, Nhan Tiếu tức nổ đom đóm mắt, nhấc chân lên đạp yêu nghiệt: “Anh còn mặt mũi để nói nữa à? Nếu anh không… U…”. Nhan Tiếu chưa nói hết câu, bàn chân vừa đạp người đã bị túm chặt. Cùng lúc đó, làn môi nóng bỏng ập xuống, mút chặt, siết chặt, trong lúc Nhan Tiếu bắt đầu đê mê thì đột nhiên mở to mắt. Vì… Bàn tay của kẻ nọ đã kéo hai chân Nhan Tiếu ra… Hai bên.

Nhan Tiếu đẩy yêu nghiệt ra bằng hai tay vẫn được coi là tự do, má vẫn đang đỏ ừng vì nụ hôn mãnh liệt kiểu Pháp ban nãy, cảm thấy kẻ nọ đã len vào giữa hai chân mình. Nhan Tiếu càng xấu hổ, luống cuống: “Đồ lưu manh!!”.

Yêu nghiệt cười hềnh hệch rất ranh mãnh, kẻ bị đè ở dưới không sao nhúc nhích được, ngón tay trò phải lại lướt từ cổ xuống trước ngực Nhan Tiếu, khoanh vùng ở chỗ nhạy cảm nhất rồi mơn man ở đó: “Sẽ còn nhiều cái lưu manh hơn. Tiếu Tiếu, em có muốn thử không?”.

Nhan Tiếu cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể mình, hơi thở dồn dập hơn, lồng ngực phập phồng, không biết nên hưởng ứng hay quạt lại.

“Bà xã, em không nói gì tức là đã đồng ý rồi nhé!” Văn Dịch cười, ngón tay quả nhiên dịch chuyến xuống dưới như đã hứa, chạy thẳng xuống vuốt ve đùi Nhan Tiếu. Nhan Tiếu run rẩy, nghiến răng mắng: “Đồ đểu!”, sau đó lại bị yêu nghiệt bịt miệng bằng nụ hôn…

Trong lúc Nhan Tiếu không để ý, bàn tay kẻ nọ đã gạt gấu váy cô lên trên, mãi cho đến khi Nhan Tiếu hoàn toàn lõa thể dưới người hắn, mới đê mê thì thầm: “Tiếu Tiếu, anh yêu em”.

“Biến!”

“Thì đang biến lên giường đó thôi, tại anh sốt ruột quá mà…”

“Anh đi tự tử đi! Đồ lưu manh!!”

“Hê hê, hóa ra em thích chửi rủa, bạo hành trên giường à, anh thích trò này.”

“Anh là đồ khốn, em… Á!”

Nhan Tiếu chưa nói hết lời, vũ khí của kẻ nọ đã đưa vào cửa, mạnh mẽ chờ xuất kích. Nhan Tiếu cắn chặt môi, có phần hốt hoảng. Đây là lần đầu tiên cô XXOO với yêu nghiệt trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo. Mấy lần trước cô say rượu, không biết những lúc như thế này thì có phản ứng gì? Liệu bây giờ cô có thể giả vờ ngất xỉu không? Nhưng… Cơ thể đáng chết… Hình như quen yêu nghiệt, hình như có cảm giác…

Nhan Tiếu còn đang suy nghĩ mông lung thì yêu nghiệt đã nhẹ nhàng hôn lên môi Nhan Tiếu: “Ngốc ạ, đùng sợ. Có phải là lần đầu tiên đâu”.

Lúc này đây, Nhan Tiếu lại phản ứng yếu đuối hơn: “Văn Dịch, em…”.

“Suỵt!” Yêu nghiệt cắn chặt dái tai Nhan Tiếu thì thầm: “Em tập trung đi, đây là sự nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử loài người…”.

“Anh… Ấy!… Á!…”

Cùng với tiếng kêu mỗi lúc một mạnh của giường, cuối cùng yêu nghiệt đã bắt đầu sự nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử của mình.

Cả căn phòng lâng lâng, đêm nay, dựa vào diệu kế của mình, cuối cùng yêu nghiệt đã khởi động được công trình đúc người vĩ đại.

——Tôi là dải phân cách “nông nô vùng lên cất cao giọng hát” ——

Sau đêm nay, Văn Dịch đã vùng lên, từ thân phận nông nô biến thành chủ nhân.

Kể từ đêm “gian kế” đạt được mục đích, trước sự ưng thuận ngầm của Nhan Tiếu, yêu nghiệt đã giành được quyền sống chung vĩnh viễn. Bất luận vợ chồng bà Văn Hân có về ngủ hay không, vợ chồng trẻ đều ngủ chung giường, hơn nữa… Hờ hờ, cả hai còn chăm chỉ làm bài tập trên phương diện nọ. Vì sau lần cãi nhau với yêu nghiệt về chuyện bữa cơm gia đình lần trước, Nhan Tiếu cũng coi như đã hiểu được lòng mình.

Kiếp này coi như cô rơi vào tay kẻ chuyên gây tai họa này rồi, ván đã đóng thuyền, hai người đã kết hôn, cha mẹ hai bên đều rất hài lòng với cuộc hôn nhân này, nếu cô còn tiếp tục chống đối, giằng co thì ngay bản thân cô cũng cảm thấy mình cành cao quá. Thế nên, cô quyết định yên tâm tận hưởng cuộc sống sau khi lấy chồng, còn chuyện em bé thì cứ để tự nhiên.

Cứ như vậy, yêu nghiệt được thỏa nguyện, lúc nào cũng bám riết lấy Tiếu Tiếu, chỉ mong hai người kè kè bên nhau suốt ngày. Sau nửa năm lấy nhau, hai vợ chồng mới được coi là bước vào thời kỳ trăng mật thực sự. Nhan Tiếu vừa hạnh phúc tận hưởng tuần trăng mật sau khi lấy chồng, vừa bắt đầu lên kế hoạch cho một số công việc của mình sau này.

Trong đó kế hoạch lớn nhất là… Xin nghỉ việc.

Thực ra Nhan Tiếu đã làm việc hơn nửa năm ở tập đoàn Chính Uy, cũng được coi là đã đạt được một số thành tích nhỏ, cộng với việc chị Hoa chuẩn bị nghỉ, nếu thực sự cô tiếp quản được công việc của chị Hoa, cơ hội phát triển sẽ rất lớn. Nhưng Nhan Tiếu nghĩ đi nghĩ lại, một là nếu mình và yêu nghiệt đã chuẩn bị sinh em bé thì với tư cách là một người sắp được làm mẹ, Nhan Tiếu muốn con được khỏe mạnh nhất, tránh được các bức xạ máy tính trước khi có bầu và sau khi có bầu, cũng như các công việc nhiều áp lực, hai là mối quan hệ khó xử giữa cấp trên và cấp dưới với Hạ Hà Tịch…

Nếu chị Hoa bỏ hẳn tập đoàn Chính Uy, do yêu cầu của công việc, mối quan hệ giữa Nhan Tiếu và Hạ Hà Tịch sẽ chỉ càng mật thiết hơn, thời gian tiếp xúc cũng ngày càng nhiều. Mặc dù cây ngay không sợ chết đứng, nhưng cũng có câu “miệng lưỡi người đời khó chống chọi”.

Nhan Tiếu là mẫu người luôn giữ ý kiến của mình, đã đứng về phe nào thì sẽ không dao động. Xin nghỉ việc là cách thể hiện thái độ từ chối Hạ Hà Tịch kiên quyết nhất, và cũng muốn để yêu nghiệt thực sự yên tâm, hiểu được tấm lòng của cô.

Đã có ý định xin nghỉ việc nhưng Nhan Tiếu chưa dám hành động ngay, chỉ sợ vì thế mà công ty xuất hiện những lời đồn đại hoặc tinh thần bị ảnh hưởng, thế nên cô còn ngần ngừ, muốn thăm dò tình hình chỗ chị Hoa trước. Hôm nay, Nhan Tiếu và chị Hoa đi ăn trưa, cố tình nói đến chuyện người tiếp quản vị trí của chị Hoa, nhắc khéo chị Hoa rằng mình không phải là ứng cử viên thích hợp nhât, có lẽ nên đào tạo một ứng cử viên khác để lúc cần có thế sử dụng.

Chị Hoa là người ghê gớm, đã lăn lộn trên thương trường nhiều năm, nghe Nhan Tiếu nói vậy sao lại không hiểu. Chị ngừng một lát, bỏ chiếc thìa trong tay xuống nói: “Lúc cần có thể sử dụng? Ý em nói là trong tình huống nào? Ví dụ… Đột nhiên em bị công ty khác lôi kéo ư?”.

Nhan Tiếu im lặng, cảm thấy cũng không cần phải giấu nữa, bèn nói thẳng: “Thực ra… Chị Hoa ạ, trước khi vào công ty em đã kết hôn rồi”.

Cô vừa nói xong, chị Hoa liền nhướng mày, không sửng sốt cũng không bình thản, trều môi nói: “Giấu hả?”. Nói xong, mới nhìn Nhan Tiếu từ đầu đến chân một cách hứng thú, vừa cố tình xoay đi xoay lại chiếc ghế xoay sau lưng: “Thảo nào, Hạ Hà Tịch theo đuổi em lâu như vậy mà cũng không tán đổ được. Chị tưởng em là cô bé ghê gớm, muốn thử thách Hạ Hà Tịch thêm một thời gian, hê, không ngờ kẻ nọ lại đa tình tưởng bở!”.

Từ trước đến nay chị Hoa ăn nói rất sắc sảo, giờ ngoài việc im lặng, Nhan Tiếu cũng không biết mình phải tiếp lời như thế nào. Chị Hoa khoanh tay trước ngực, nói tiếp: “Vì em cảm thấy sau khi thân phận phụ nữ đã có chồng của mình bị mọi người biết, sau này khó quan hệ với sếp nên mới muốn xin nghỉ, đúng không? Hay là do chồng em thấy Hạ Hà Tịch vừa đẹp trai vừa đa tình, sợ bị phỗng tay trên?”.

Nhan Tiếu nắm chặt bàn tay thành nắm đấm, không hổ là chị Hoa, câu hỏi nào cũng rất bỗ bã: “Cả hai lý do chị ạ”.

Nghe thấy vậy, chị Hoa liền tư lự gật đầu, rồi uống một ngụm nước, như đang suy nghĩ điều gì đó, không nói gì nữa.

Nhan Tiếu nói nhỏ: “Em biết bây giờ nói ra chuyện này là hơi muộn, dù sao thì chỉ còn hơn nửa tháng nữa là chị chính thức rời tập đoàn Chính Uy… Ý của em là, em cũng sẽ ở lại một thời gian, bàn giao hết mọi công việc, chỉ có điều dù sao thì em cũng là nhân viên mới, có thể đợt tới thỉnh thoảng vẫn phải gọi cho chị để hỏi một số vấn đề, chị đừng bực nhé…”.

Nói đên đây, Nhan Tiếu ngước mắt lên nhìn sắc mặt chị Hoa, cuối cùng nói ra chuyện mình đang ngại nhất: “Còn chỗ giám đốc Hạ, chị xem chị có thể…”

“Hạ Hà Tịch?” Nhan Tiếu chưa nói dứt lời, vừa nghe thấy tên Hạ Hà Tịch, chị Hoa liền ngoảnh đầu ngay lại nói. “Em nói thế có nghĩa là sao? Hạ Hà Tịch còn chưa biết chuyện em sắp nghỉ à? Em muốn làm công tác tư tưởng từ chỗ chị trước à? Để chị đi tiêm phòng cho cậu ấy hả?”

Lời nói bỗ bã nhưng đúng lý. Dù Nhan Tiếu thấy hơi ngại vì sự thẳng thắn của chị Hoa, nhưng thực tế đúng là như vậy. Nhan Tiếu không biết làm thế nào, đành gật đầu.

Thấy vậy, đột nhiên chị Hoa lại bật cười, đặt mạnh cốc nước trong tay xuống, nói với giọng rất trịnh trọng: “Hóa ra là vậy, em không cần phải xin nghỉ việc đâu”.

Nhan Tiếu liền sững người, đang định mở miệng hỏi thì chị Hoa đã nói: “Chị cứ tưởng là Hạ Hà Tịch sốc vì em xin nghỉ việc nên mới chủ động nộp đơn đề nghị, hóa ra… Ông trời đùa cợt với người ta quá!”.

Nhan Tiếu liền cau mày, vẫn chưa hiểu gì: “Giám đốc Hạ nộp đơn đề nghị gì cơ ạ?”.

Chị Hoa chớp mắt, tỏ ra rất vui mừng trước cảnh ngộ của người khác: “Tập đoàn Chính Uy muốn mở chi nhánh ở Đức, Hạ Hà Tịch đã nộp đơn đề nghị xin đi, nếu không có gì thay đổi thì trước khi chị nghỉ việc sẽ có kết quả. Hê hê, nếu cậu ấy đi rồi thì quả lựu đạn hẹn giờ của em sẽ được tháo gỡ, có mừng không?”.

Nghe thấy vậy, đầu Nhan Tiếu liền nổ tung một tiếng, không biết phải nói thế nào.

Chi nhánh ở Đức, nghe thì rất hấp dẫn, nhưng ai không biết giai đoạn xây dựng đầu tiên là giai đoạn vất vả, gian nan nhất? Tay không đi khai thác một thị trường xa lạ, điều tra thị trường, tìm kiếm người có năng lực thích hợp ở địa phương, sau đó lại lựa chọn địa chỉ công ty, xây dựng thương hiệu, đây chắc chắn là công việc không hề nhẹ nhàng.

Hơn nữa, ngay cả một nhân vật nhỏ như Nhan Tiếu cũng biết rất rõ, giai đoạn xây dựng, thành công dĩ nhiên là tốt, nhưng công lao sẽ không phải chỉ của riêng mình, kết quả lý tưởng nhất là điều về trụ sở chính, thăng chức một bậc. Nhưng nếu không thành công…

Nhan Tiếu hít một hơi thật sâu, cau mày, không dám nghĩ đến hậu quả.

Quả nhiên, chị Hoa là người sợ thiên hạ quá thái bình, cười hì hì nói: “Nếu dựa vào sự phát triển của Hạ Hà Tịch như hiện nay, thực ra cậu ta cứ bình tĩnh làm tốt công việc của mình, từ ba đến năm năm tăng thêm hai ba bậc rồi vào hội đồng quản trị cũng là chuyện có thể xảy ra. Nhưng đúng vào thời điểm này cậu ta lại xin sang Đức, chậc, không biết có liên quan gì với em không”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu cảm thấy trái tim như bị ai xách lên. Hạ Hà Tịch à Hạ Hà Tịch, có phải trong câu chuyện này, em luôn phải đóng vai kẻ ác trong cuộc đời anh hay không?

——Tôi là dải phân cách “nam phụ u buồn” ——

Vì chuyện của Hạ Hà Tịch mà kế hoạch của Nhan Tiếu bị đảo lộn hoàn toàn. Có nên nghỉ việc hay không, dấu cảm thán lón đã biến thành dấu hỏi lớn trong đầu Nhan Tiếu. May mà sau khi ra viện, Hạ Hà Tịch liên tục đi công tác, hai người chưa chạm mặt nhau lúc nào nên cũng không thấy ngại.

Nhan Tiếu còn đang do dự thì lại xảy ra ba chuyện không lớn không nhỏ.

Chuyện thứ nhất, sau khi đồng ý mổ, ông Văn lại đưa ra yêu cầu mới, đó là muốn Tiếu Tiếu và yêu nghiệt nhanh chóng tổ chức đám cưới. Trong quan niệm của ông cụ, tổ chức đám cưới vẫn là một chuyện rất quan trọng. Mặc dù Tiếu Tiếu có bầu với Văn Dịch khi hai người đã trở thành vợ chồng theo quy định của pháp luật, nhưng ông Văn sợ hàng xóm, họ hàng, bạn bè, có kẻ nào đó nhiều lời lại chê cười mẹ con Tiếu Tiếu, vì thế đã ra lệnh con cháu phải tranh thủ thời gian lo gấp việc này.

Đồng thời cũng là có lời với Tiếu Tiếu, có lời với thái hậu và đồng chí ba. Mệnh lệnh này vừa được ban ra, cả nhà không ai là không phấn khởi, vừa háo hức chuẩn bị cho ca mổ của ông, vừa để thái hậu và bà Văn Hân lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Còn cô dâu Nhan Tiếu, vì “có tin vui” nên được sắp xếp ngoan ngoãn ở nhà dưỡng thai.

Chuyện thứ hai, Ớt Nhỏ, cô nhân viên tận tâm tận lực nhất, chăm chỉ, giỏi giang nhất của công ty yêu nghiệt lại xin nghỉ việc. Đọc xong đơn xin nghỉ việc, yêu nghiệt không hề khuyên ở lại, chỉ bảo Ớt Nhỏ đợi thêm mấy ngày nữa, chỉ cần tuyển được nhân viên mới là cho cô nghỉ. Sau khi biết được chuyện này, Nhan Tiếu rất thắc mắc, hỏi yêu nghiệt tại sao lại nỡ để cho bà quản gia tốt như vậy nghỉ, yêu nghiệt lại nhún nhún vai vẻ không quan tâm: “Cái con bé đó tính cách ngang ngạnh chết đi được, chửi anh như chửi cháu nó, nhiều lúc bị nó mắng, anh còn nghi ngờ là nó trả lương cho anh. Đi càng tốt, đi càng yên thân, công ty đỡ phải chịu cành ồn ào, ầm ĩ”.

Nhan Tiếu nghe thấy trong câu nói của yêu nghiệt có nhiều ẩn ý, hỏi hắn, hắn lại cười cười không nói gì. Hạ Hà Tịch thì xin đi Đức, Ớt Nhỏ thì xin nghỉ việc, càng nghĩ Nhan Tiếu càng thấy bất bình thường, đắn đo một hồi vẫn quyết định nói cho yêu nghiệt biết chuyện nhặt được bản thiết kế ở bệnh viện.

Ai ngờ, sau khi nghe xong, yêu nghiệt lại bật cười, một lúc lâu sau đó mới ôm bụng nói: “Bà xã à, anh có một chuyện muốn khai thật với em”.

“Chuyện gì vậy?”

“Thực ra, gần đây tập đoàn Chính Uy của bọn em chuẩn bị kỷ niệm bốn mươi năm thành lập, em biết chứ?”

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu liền chớp mắt vẻ thắc mắc, công ty của mình kỷ niệm ngày thành lập thì có liên quan gì đến yêu nghiệt? Rồi liên quan gì đến việc Hạ Hà Tịch điều tra công ty của bọn họ?

Văn Dịch hắng giọng, giơ tay khai thật: “Nhân dịp tổ chức lễ kỷ niệm này, bên Chính Uy muốn làm một con búp bê kỷ niệm đại diện cho công tỵ, vì thế công ty của bọn anh muốn giành được quyền thiết kế món đồ kỷ niệm này”.

Nghe thấy vậy, mặt Nhan Tiếu cứng đờ, không biết nên thể hiện thái độ gì nữa. Nếu đúng như yêu nghiệt nói thì Ớt Nhỏ mang bảng thiết kế cho Hạ Hà Tịch là…

Yêu nghiệt đứng bên cạnh cười, người rung lên bần bật: “Cô ây là đại diện của công ty bọn anh, mang bản thiết kế đi gặp người phụ trách của tập đoàn Chính Uy, không có gì là lạ chứ? Còn về chuyện riêng tư của họ…” Yêu nghiệt nhún vai, tỏ vẻ không có hứng thú.

Nhan Tiếu ngượng quá, như vậy có nghĩa là tại cô đa nghi quá ư? Từ đầu đến cuối, đều là cô tự biên tự diễn một âm mưu ư? Nhan Tiếu ngoảnh đầu nhìn Văn Dịch, gã nọ đã cười đến quặn ruột, chỉ còn thiếu nước nằm lăn ra đất nữa thôi.

“Ha ha, Nhan Tiếu… Hóa ra gần đây em rầu rĩ, ủ rũ là vì lo cho anh ư?… Ha ha… Anh khoái quá, ha ha…”

Bị yêu nghiệt cười giễu, Nhan Tiếu nổi khùng, đang định phản công thì chuyện thứ ba kéo đến. Và chuyện thứ ba này lại nam ngoài dự đoán của tất cả mọi người.

Bên này hai vợ chồng đang chọc nhau thì điện thoại của Văn Dịch đổ chuông, yêu nghiệt nhấc máy lên xem, sợ quá suýt thì hồn xiêu phách tán. Trên màn hình điện thoại hiện ra dòng chữ: Bà chằn. Bà chằn là “tên gọi mỹ miều” mà yêu nghiệt dùng để gọi nữ vương Mỹ Giai, kể từ khi một loạt chuyện trả thù xảy ra, Văn Dịch liền thắp hương cầu nguyện từ nay Trình Mỹ Giai biến mất khỏi cuộc đời mình, không bao giờ xuất hiện nữa.

Nhưng thấy vậy, Nhan Tiếu lại cười giễu hắn: “Em nghĩ chị Mỹ Giai sẽ không dễ dàng buông tha cho anh như vậy đâu, chắc chắn là vẫn còn chiêu khác đợi anh đấy!”. Người nói vô tình, kẻ nghe lại để ý, yêu nghiệt có tật giật mình, mỗi lần nghe thấy câu này, người lại sởn hết gai ốc, mắng Tiếu Tiếu độc mồm độc miệng.

Khó khăn lắm mới sống yên ổn được hơn nửa tháng, không ngờ bà chằn lại gọi điện, yêu nghiệt sợ quá tay chân mềm nhũn, trán lấm tấm mồ hôi, kêu la ầm ĩ, túm chặt vợ, bắt vợ nghe điện thoại hộ mình.

Thấy vậy, Nhan Tiếu ném một ánh mắt khinh bì về phía yêu nghiệt rồi mới ngọt ngào lên tiếng: “Chị Mỹ Giai ạ!”.

Vừa nghe thấy mấy từ đó, Văn Dịch đã sợ đến nỗi răng va vào nhau cầm cập, không biết Tiếu Tiếu nghe thấy Trình Mỹ Giai nói gì mà lông mày nhướng lên, nét mặt tỏ rõ vẻ kinh ngạc. Hắn lại thấp thỏm hơn. Hắn nghiến răng thầm nghĩ: Dạo này mình không mắc lỗi gì với vợ, đúng không nhỉ?

Nhan Tiếu “vâng vâng” mấy tiếng rồi cúp máy, quay về phòng giặt quần áo. Yêu nghiệt lẽo đẽo theo đuôi nhìn rất tội nghiệp, rồi hắn hỏi nhỏ: “Chị ta nói gì với em vậy?”.

Nhan Tiếu vừa vò khăn vừa ngửa mặt nhìn lên trần: “Chị Mỹ Giai… Chuẩn bị lấy chồng”.

“Gì cơ?” Yêu nghiệt thốt lên. “Em nghe nhầm hay bà ta sốt hả?”

Nhan Tiếu cắn môi, cũng nghi ngờ vừa nãy mình đã nghe nhầm: “Đúng là chị ấy nói như vậy mà! Chị Mỹ Giai còn bảo bọn mình chuẩn bị phong bì, mười hai giờ trưa thứ Bảy tuần sau đến khách sạn Quân Duyệt dự đám cưới”.

Thời gian, địa điểm đều rất rõ ràng, đúng là không giống với đùa, yêu nghiệt chu môi ngẩn tò te, một lát sau mới sực nhớ ra chuyện gì quan trọng: “Thế bà chằn có nói với em là làm đám cưới với ai không?”.

Nhan Tiếu: “Ơ… Em xúc động quá, quên mất không hỏi”.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt càng nghi ngờ hơn: “Thế thì là ai nhỉ? Tề Gia Minh? Hạ Hà Tịch? Hay là… Anh?”.

Câu trả lời đành phải đợi đến hôm tổ chức đám cưới mới rõ.

Trúc Mã Là Sói – Chương 23: Bất Ngờ Nối Tiếp Bất Ngờ Trong Đám Cưới

Thứ Bảy tuần sau, mười hai giờ trưa, vợ chồng Nhan Tiếu có mặt đúng giờ ở khách sạn Quân Duyệt.

Vừa xuống xe, hai vợ chồng liền nhìn thấy cô dâu Trình Mỹ Giai mặc váy cưới trắng muốt, đứng trước cửa đón khách, mái tóc xoăn dài được búi cao, cố định bằng một chiếc chụp tóc hình vương miện rất đẹp. Mặc dù không trùm khăn voan nhưng trông cô rất rạng ngời, thể hiện rõ phong độ của nữ vương.

Cách ăn mặc này lại khiến yêu nghiệt hết sức bất ngờ, trên đường đi, hắn và Tiếu Tiếu nói chuyện với nhau, đoán già đoán non không biết bà chằn sẽ mặc gì trong đám cưới của mình, bikini, quân trang nữ vương, trang phục kỵ binh… Đều được liệt kê, nhưng không ngờ Trình Mỹ Giai lại trang điểm “bình thường” như vậy, nhìn quá dịu dàng, quá thục nữ! Trong mắt yêu nghiệt, bà chằn là quái nhân chuyên đi con đường khác người.

Nhìn thấy Trình Mỹ Giai trong chiếc váy cưới trắng muốt, yêu nghiệt không kìm được bèn huýt sáo châm chọc: “Được đó, chị Mỹ Giai, hôm nay trang điểm nhìn ngây thơ quá. Chậc chậc, hôm nay chị định đóng vai nào vậy? Cô bé Lọ Lem hay nàng Bạch Tuyết?”.

Nhan Tiếu vừa đưa phong bì cho Trình Mỹ Giai vừa trợn mắt mắng: “Đừng nói linh tinh! Chị Mỹ Giai, mặc kệ anh ta, anh ta lúc nào cũng chỉ vậy thôi. Chúc anh chị trăm năm hạnh phúc!”.

Nữ vương Mỹ Giai và yêu nghiệt thường xuyên chành chọe, thấy vậy làm sao chịu thua? Nữ vương đón lấy chiếc phong bì từ tay Nhan Tiếu, cầm trên tay nói: “Yêu nghiệt, đừng tưởng nhà ngươi và Tiếu Tiếu lấy nhau rồi thì phong bì có thể gộp một đâu nhé. Nếu ta mà phát hiện thấy phong bì không đủ nặng, ta sẽ đòi lại từ chỗ khác đấy”.

Yêu nghiệt cười lớn, lấy tay che ngực vẻ rất đắc ý, tỏ ra ta đây sợ hãi: “Hu hu, chị Mỹ Giai tệ quá, ham tiền đến vậy! Cũng không biết anh chàng xui xẻo nào lây phải bà chằn như chị. Chị nói đi, sẽ đòi lại từ đâu hả?”.

Thấy yêu nghiệt càng nói càng chối tai, Nhan Tiếu vội lảng sang chủ đề khác: “Chị Mỹ Giai, chú rể đâu? Chị phải giới thiệu cho bọn em chứ”.

Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền nhướng mày, quay đầu gọi “anh ơi”. Hóa ra chú rể đang nói chuyện với một tốp khách ở bàn tiếp đãi, nghe thấy nữ vương gọi, vội ngoảnh đầu lại đáp một tiếng. Bên này, vừa nghe thấy tiếng “anh ơi”, yêu nghiệt liền cười ngặt nghẽo chỉ còn thiếu nước nằm lăn ra đất ôm bụng. Ngàn năm khó gặp, không ngờ lại nghe thấy bà chằn nũng nịu với đàn ông.

Hắn muốn xem xem anh chàng xui xẻo nào đã vớ phải bà chằn, để trừ hại cho dân, nghĩ vậy yêu nghiệt vội ngẩng đầu, vừa nhìn thấy dáng chú rể, nụ cười lập tức cứng đờ, không biết nét mặt nên thể hiện thế nào nữa. Nhìn thấy chú rể, Nhan Tiếu cũng vô cùng sửng sốt, mắt trợn tròn nhìn anh ta bước lại gần, miệng há hốc không nói được gì.

Chú rể bước đến cạnh cô dâu, cười rất bình thản: “Văn Dịch, Tiếu Tiếu, lâu lắm rồi không được gặp bọn em”.

“Anh Khiêm Nhã…” Nhan Tiếu lẩm bẩm, gần như nghi ngờ không biết có phải mình đang nằm mơ không. Đoán già đoán non, cũng không thể ngờ được rằng chú rể lại là người tình trong mộng ngày xưa của mình. Điều bất ngờ nhất là, năm ngoái Ninh Khiêm Nhã còn ở nước ngoài, tại sao năm nay… Hai người lại gặp nhau trong đám cưới?

Rõ ràng yêu nghiệt cũng bất ngờ, ngẩn người một hồi lâu mới nghiến răng nói: “Anh Khiêm Nhã… Anh quen bà chằn khi nào vậy?”.

Nghe thấy yêu nghiệt gọi mình là “bà chằn”, Trình Mỹ Giai không giận mà cười: “Có quy định nào không cho bọn tôi quen nhau?”.

Ninh Khiêm Nhã cầm tay vợ, nét mặt rạng ngời hạnh phúc: “Xin lỗi Văn Dịch và Tiếu Tiếu, thực ra lúc chuẩn bị làm đám cưới, anh và Mỹ Giai cũng muốn nói cho hai em biết, nhưng Mỹ Giai không cho, bảo muốn tạo cho các em một điều bất ngờ”.

Nhan Tiếu gật đầu, rất giống với phong cách làm việc của chị Mỹ Giai, chỉ có điều cô và Tề Gia Minh mới chia tay được hơn nửa năm, nếu chị Mỹ Giai quen Ninh Khiêm Nhã từ lúc đó, đến bây giờ hai người lấy nhau, rốt cuộc hai người yêu nhau được mấy tháng nhỉ?

Nhan Tiếu hỏi: “Anh chị quen nhau như thế nào vậy?”.

Ninh Khiêm Nhã nói: “Có người làm mối”.

“Trời đất ơi!” Yêu nghiệt ôm trán. “Bà mối nào mà khó tin cậy như vậy, hả?…”

Yêu nghiệt chưa nói dứt lời, cánh tay đã bị Nhan Tiếu véo cho một cái thâm tím, đang ấm ức định nói gì đó, Trình Mỹ Giai lại bật cười, liếc mắt nhìn Ninh Khiêm Nhã nói: “Anh ngại gì hả? Tiếu Tiếu và yêu nghiệt đâu có phải người ngoài, em còn không sợ thì anh còn phải nói dối gì nữa?”.

“Thế có nghĩa là sao?” Mắt yêu nghiệt sáng lên. “Lẽ nào hai người kết hôn giả vờ hay sao?”

Nữ vương Mỹ Giai lắc đầu, đôi môi đỏ hơi cong lên, tiếp tục tiết lộ một tin động trời về tân lang Ninh Khiêm Nhã: “Bọn chị quen nhau qua 419”. [419: Four one nine, cách đọc gần giống với “for one night”, có nghĩa là “chuyện tình một đêm”.]

Nhan Tiếu và yêu nghiệt đưa mắt nhìn nhau, không biết phải nói gì.

Ninh Khiêm Nhã liền hắng giọng với vẻ ngại ngùng, mặt hơi đỏ vẻ không tự nhiên cho lắm, khẽ giải thích: “Không phải 419, chỉ là anh mới về nước, ra quán bar uống rượu thì gặp Mỹ Giai, đêm hôm đó bọn anh không… Sau đó lại gặp nhau qua lời giới thiệu của người khác”.

Nữ vương Mỹ Giai che miệng cười khúc khích: “Thôi đi, đến quán bar uống rượu rồi theo chị về nhà, không phải muốn 419 thì còn là gì nữa? Haizz, chi có điều chị hơi xui xẻo, vừa mói chia tay với lão Tề Gia Minh, muốn kiếm anh chàng đẹp trai về nhà uống rượu giải sầu, không ngờ lại gặp phải anh chàng chuẩn bị lâm trận thì tẩu thoát”.

Yêu nghiệt và Nhan Tiếu đưa mắt nhìn nhau, khóc dở mếu dở. Sự việc đã đến nước này, rốt cuộc sự thật hồi đó như thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Nhan Tiếu chỉ thầm nghĩ, ngày trước bị Ninh Khiêm Nhã từ chối, cô còn tưởng rằng anh sẽ tìm một cô gái có mái tóc dài đen tuyền, dịu dàng, hiền thục, nhẹ nhàng, kết quả…

Nhìn nữ vương Mỹ Giai với thân hình bốc lửa, bám sát Ninh Khiêm Nhã, Nhan Tiếu ấm ức nghĩ, có lẽ đây chính là số phận. Số phận an bài cho Ninh Khiêm Nhã và cô không có duyên với nhau, số phận bắt anh phải tìm một nữ vương như chị Mỹ Giai.

Đang suy nghĩ vẩn vơ thì đột nhiên thắt lưng Nhan Tiếu bị ôm chặt gã nọ ghé sát vào tai cô thầm thì rất ranh mãnh: “Thấy chưa? May mà em còn chọn anh, nếu mà năm xưa yêu Ninh Khiêm Nhã thật… Hề hề, em có dám chắc là chiên đấu được với bà chằn hay không?”.

Mấy người đang nói chuyện, một tốp khách khác lại đến. Nhan Tiếu và yêu nghiệt chủ động đi vào trong. Thấy vậy, Trình Mỹ Giai ngoái đầu gọi yêu nghiệt, cười nói: “Không phải vừa nãy nhà ngươi hỏi ta nếu phong bì không đủ nặng, ta sẽ đòi lại bằng cách nào ư?”.

Nghe thấy vậy, miệng yêu nghiệt run lên, thầm than không ổn rồi.

Trình Mỹ Giai lấy tay véo cằm, bình thản nói: “Ta quên không nói cho nhà ngươi biết, hôm nhà ngươi uống say, trước khi Tiếu Tiếu đến đón, ta đã giúp nhà ngươi chụp mấy tấm ảnh…”.

Nói xong, Tiếu Tiếu đứng bên cạnh bật cười, còn Văn Dịch… Mặt mày tái nhợt: “Bà… Đúng là bà chằn!!”.

——Tôi là dải phân cách “419” ——

Văn Dịch và Nhan Tiếu nói chuyện với vợ chồng Trình Mỹ Giai một lát nữa rồi vào hội trường.

Vì hôn lễ sẽ chính thức bắt đầu từ mười hai giờ hai mươi, nên Mỹ Giai đã chuẩn bị rượu sâm banh, bánh ngọt cho các vị khách đến trước, tất cả đều là đồ ăn Tây tự chọn. Dạo này Nhan Tiếu ăn uống không ngon miệng, sáng nay ăn sáng muộn, nên cùng với yêu nghiệt ngồi ở ghế dành cho khách xem ảnh cưới.

Hai vợ chồng vừa xem vừa bàn bạc đám cưới của mình sẽ tổ chức thếnào, đột nhiên bên cạnh lại có một bóng người mặc đồ đỏ chui đến, òa một tiếng. Nhan Tiếu giật bắt mình suýt thì nhảy phắt lên. Ngoái đầu nhìn lại, mới phát hiện hóa ra là Ớt Nhỏ. Dường như để phối hợp với chuyện vui của ngày hôm nay, Ớt Nhỏ mặc một chiếc váy đỏ dài đến đầu gối, nhìn rất trẻ trung, đáng yêu, mái tóc đen tết bím đằng sau đơn giản, lắc qua lắc lại sau lưng, rất hợp với tính cách của cô bé.

Thấy Ớt Nhỏ nhe nanh giơ vuốt dọa hai người, yêu nghiệt cố tình ôm chặt vợ với vẻ khoa trương nói: “Òa cái gì mà oà, ta nói cho nhà ngươi biết nhé, Tiếu Tiếu có bầu rồi đấy, nhà ngươi mà làm con trai ta sợ, ta sẽ không tha cho nhà ngươi đâu”.

Nghe thấy vậy, Ớt Nhỏ liền sững người, lập tức lại cười ngay: “Chị Tiếu Tiêu có bầu rồi hả? Ôi, em chúc mừng, chúc mừng chị!”.

Nhan Tiếu ngại lắm, vừa cảm ơn vừa thầm tính về nhà sẽ xử lý yêu nghiệt. Hôm nay nhìn Ớt Nhỏ khác hẳn với hôm ở bệnh viện, rõ ràng là tâm trạng vui vẻ lên rất nhiều, vừa nghe nói Nhan Tiếu có tin vui liền kéo ngay cô ngồi xuống nói chuyện.

Một lát sau, đợi Ớt Nhỏ nói đủ rồi, yêu nghiệt mới “hừ hừ” nói: “Sao nhà ngươi cũng đến dự đám cưới hả? Nhà ngươi quen Ninh Khiêm Nhã hay Trình Mỹ Giai?”.

Nghe thấy vậy, Ớt Nhỏ liền chớp chớp mắt với vẻ ngại ngùng, cúi đầu nói: “Giám đốc Văn, chị Tiếu Tiếu, thực ra vừa nãy sau khi phát hiện ra anh chị cũng có mặt ở đám cưới em đã quyết định sẽ nói cho anh chị biết sự thật. Em xin lỗi, em đã lừa anh chị… Họ của em không phải là Thư, tên em cũng không phải tên là Thư Quả. Quả Quả chỉ là tên ở nhà của em thôi… Thực ra em là con gái của ông Mục Chính Uy, ông chủ của tập đoàn Chính Uy. Trước Tết em đi du học về, thực sự là em không hề thích công ty của ba em, chính vì thế em muốn tự mình phấn đấu, rồi em mới vào công ty của anh Văn Dịch”.

Nhan Tiếu im lặng. Thảo nào Ớt Nhỏ quen Hạ Hà Tịch, nhìn vào tính cách tiểu thư của Ớt Nhỏ và người đến đón cô hôm trước, Nhan Tiếu cũng không bất ngờ trước sự thật này. Một điều lạ là, nghe xong yêu nghiệt cũng rất bình thản, chỉ ờ một tiếng rồi nói: “Mặc dù Chính Uy và tập đoàn họ Trình là đối thủ của nhau, nhưng con gái của ông chủ tập đoàn họ Trình kết hôn, em đến chúc mừng cũng là phải phép”.

Nghe thấy vậy Ớt Nhỏ liền cười khẩy: “Ai thèm quan tâm gì đến những cái phép tắc, em ghét nhất những cái đó nên mới không thích vào công ty của ba em. Em… Đến đây với bạn em…”. Nói rồi, người Ớt Nhỏ lắc nhẹ, thể hiện rõ tính cách của cô gái trẻ, rồi cô ngước mắt lên ra hiệu cho Nhan Tiếu nhìn. Nhan Tiếu dõi theo ánh mắt của Ớt Nhỏ, trong lòng cũng giật thột.

Người đang đứng quay lưng vào họ và chuyện trò vui vẻ với khách khứa không phải là Hạ Hà Tịch đó sao? Hóa ra anh đã đi công tác về. Trong lúc Nhan Tiếu đang thần người thì Ớt Nhỏ đã gạt yêu nghiệt ra, ghé sát vào vai Nhan Tiếu nói thầm: “Chị Tiếu Tiếu nói đúng, con người chứ có phải là gỗ đá đâu, chỉ cần mình tốt với anh ấy, sớm muộn gì cũng sẽ có ngày anh ấy cảm nhận được. Người này chính là người ở bệnh viện hôm đó… Hê hê, hình như anh ấy đã bắt đầu chấp nhận em.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu cũng cảm thấy trong lòng thật khó tả, chỉ nói: “Chúc mừng em”.

Ớt Nhỏ đưa tay lên môi làm động tác suỵt, chớp mắt nói: “Chị đùng nói với anh Văn nhé, đây là điều bí mật nhỏ của chị em mình. Em sang đó trước đây”.

Ớt Nhỏ vừa đi, yêu nghiệt liền hỏi: “Cô nàng nói gì với em vậy?”.

Nhan Tiếu lắc đầu, cố gắng không nhắc đến chuyện về Hạ Hà Tịch, lảng sang chuyện khác: “Có thật là anh không biết chuyện Ớt Nhỏ là con gái của ông chủ tập đoàn Chính Uy không?”.

Nghe thấy vậy, đột nhiên yêu nghiệt liền chắp hai tay vào với nhau, vái về phía tây nói: “A di đà Phật, cuối cùng thì anh cũng đã tống tiễn được cô tiểu thư này. Không biết? Sao lại không biết chứ, nếu không biết thì anh đã đuổi cổ cô nàng đi từ lâu rồi, ai mà thèm thờ vị Bồ tát này”.

Hóa ra, hồi Ớt Nhỏ mới vào công ty, yêu nghiệt không phát hiện ra điều gì thật, nhưng sau đó không lâu, khi đóng bảo hiểm xã hội cho cô tiểu thư này thì phát hiện ra chứng minh thư của cô nàng là giả. Cùng lúc dó, Văn Dịch cũng phát hiện ra tập đoàn Chính Uy chẳng liên quan gì đến mình lại đang điều tra mình và công ty của mình.

Sau khi tìm hiểu, nhờ sự giúp đỡ của Trình Mỹ Giai, yêu nghiệt đã hiểu ra vấn đề. Hóa ra Ớt Nhỏ lại là con gái của ông chủ tập đoàn Chính Uy. Sau khi về nước, cô nàng không muốn nghe theo sự sắp xếp của ba, giở tính tiểu thư nói rằng không có ba cũng vẫn sống được đàng hoàng, trời xui đất khiến thế nào lại được tuyển vào công ty của yêu nghiệt.

Ông Mục Chính Uy vừa sợ con gái hụt hẫng trong lần đi xin việc đầu đời, lại sợ ông chủ là một kẻ háo sắc, nên đã cho người điều tra yêu nghiệt. Sau khi biết được sự thật, yêu nghiệt liền tương kế tựu kế, thông qua Trình Mỹ Giai liên hệ được với ông Mục Chính Uy. Và thế là chẳng bao lâu, hai người liền “thông đồng” với nhau.

Yêu nghiệt cho biết sẽ tạo môi trường làm việc tốt nhất cho Ớt Nhỏ, đồng thời để cô bé trưởng thành hơn thông qua nhũng vấp váp của công việc, đồng thời hằng tuần ông Mục Chính Uy đều nắm được tình hình mới nhất về Ớt Nhỏ qua yêu nghiệt. Còn cái mà yêu nghiệt được thì…

Văn Dịch trều môi: “Ông Mục cho anh tham gia đợt thi thiết kế mẫu búp bê kỷ niệm tập đoàn Chính Uy thành lập bốn mươi năm, bất luận kết quả thế nào thì cũng là một cơ hội mà. Còn nữa, không phải có thời gian ngày nào anh cũng làm đêm đó sao? Là do anh phác thảo kế hoạch cho ông Mục, muốn ông ta đầu tư vào công ty nhỏ của bọn mình”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu liền ngập ngừng, đúng là yêu nghiệt không biết thế nào là xấu hổ, lại lợi dụng Ớt Nhỏ để bàn chuyện làm ăn? “Anh làm như vậy khác gì bán bạn mua vinh? Anh không thử nghĩ xem, nếu Ớt Nhỏ biết được sẽ buồn biết bao.”

Yêu nghiệt bĩu môi: “Anh bán bạn mua vinh là sao? Anh cũng bàn chuyện làm ăn với ông Mục bằng con đường chân chính đó chứ”. Nói đến đây, yêu nghiệt liền nhìn về phía trước rồi nói nhỏ: “Tiếu Tiếu, không phải anh đã từng nói rồi đó thôi, đợi đến khi con trai mình chào đời, chắc chắn công ty của anh sẽ không còn là xưởng nhỏ nữa đâu. Hê hê, phương án đầu tư của bên Chính Uy về cơ bản thông qua rồi, đợi có vốn thì ta sẽ trả mẹ số tiền một triệu nhân dân tệ mà mẹ cho anh vay”.

Câu nào cũng có lý, câu nào cũng chân thành. Yêu nghiệt nói như vậy, Nhan Tiếu cũng không còn gì để nói nữa. Tay bị yêu nghiệt nắm chặt trong lòng bàn tay hắn, cô cười rất hạnh phúc. Thực ra, kể cả công ty của yêu nghiệt mãi mãi là xưởng nhỏ, thậm chí phá sản, chắc là cô cũng không thể thoát khỏi lòng bàn tay của con người này.

Chính vì thế, chỉ mong đúng như lời Ớt Nhỏ nói, Hạ Hà Tịch bắt đầu chấp nhận cô bé. Nếu đúng là như vậy thì đó chính là kết cục trọn vẹn nhất.

——Tôi là dải phân cách “điều bất ngờ đã đến” ——

Sau khi đám cưới bắt đầu, quả nhiên nữ vương Mỹ Giai không phụ lòng mong mỏi của mọi người, đem đến cho Nhan Tiếu điều bất ngờ thứ ba: Phù dâu, phù rể không phải là ai khác, mà chính là anh mặt mụn và Tiên Tiên.

Dạo này Nhan Tiếu bận rộn với việc gia đình nên cũng chỉ nói chuyện với Tiên Tiên mấy lần qua điện thoại. Tiên Tiên không nhắc gì đến anh mặt mụn. Nhan Tiếu còn tưởng rằng anh ta đã bị loại. Không ngờ, lúc này đây hai người lại ăn mặc rất rạng ngời, xuất hiện trước mặt mọi người với danh nghĩa cặp đôi phù dâu, phù rể khiến Nhan Tiếu không thể không nghi ngờ, có phải hai người đã thành đôi rồi không?

Nghĩ vậy, Nhan Tiếu vừa thầm thán phục nghị lực của anh mặt mụn, vừa trách Tiên Tiên giấu mình kín như vậy. Đợi hôn lễ tổ chức xong, mọi người bắt đầu ăn tiệc, Nhan Tiếu liền chui vào phòng nghỉ của cô dâu tìm Tiên Tiên.

Quả nhiên đại lãn Tiên Tiên đang ngồi trên sofa ở phòng nghỉ ngủ gật. Nhan Tiếu hắng giọng một tiếng rồi ngồi xuống cạnh bạn nói: “Đâu có cô phù dâu nào vô trách nhiệm như cậu, không đi chúc rượu cùng cô dâu chú rể à?”.

Nhìn thấy Nhan Tiếu, Tiên Tiên “hứ” một tiếng rồi tháo luôn giày cao gót dưới chân ra: “Đây chịu đến làm phù dâu đã là nể mặt kẻ nọ lắm rồi, còn chúc rượu hả? Đừng có mơ”.

Nhan Tiếu bật cười, trêu Tiên Tiên: “Khai thật đi, có phải cậu và anh chàng mặt mụn…

“Dừng ngay!” Nhan Tiếu chưa nói dứt lời, Tiên Tiên đã ngắt lời, nói: “Đây và anh ta chẳng có gì cả, chỉ có điều anh ta quá phiền hà, đeo bám, gây chuyện đến mức ảnh hưởng đến cả công việc bình thường của đây, đây mới miễn cưỡng đồng ý làm phù dâu”.

“Ờ…” Nhan Tiếu tỏ vẻ đã hiểu ra vấn đề, nhưng trong lòng sao có thể tin được. Cô còn không hiểu tính Tiên Tiên? Chỉ cần đó là việc mình không thích thì cho dù đối phương có quỳ xuống năn nỉ, cô nàng cũng không bao giờ động lòng. Nếu cô nàng đã chịu đến làm phù dâu thì phải chăng anh mặt mụn đã có hy vọng?

Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu đang định lên tiếng thì Tiên Tiên liền xen vào: “Đừng hỏi mỗi chuyện của đây nữa, cậu thế nào? Gần đây sống với yêu nghiệt hạnh phúc chứ?”.

Nghe thấy hỏi, mặt Nhan Tiếu liền đỏ bừng, vẻ hung hăng ban nãy lập tức biến mất: “Đâu… Có…”.

Tiên Tiên hỏa nhãn kim tinh, không kìm được bèn chăm chú liếc Nhan Tiếu một lượt từ đầu đến chân, nhưng không hiểu sao, nhìn được một lúc thì đột nhiên Tiên Tiên cau mày lại. Nhan Tiếu chỉ sợ cô nàng lại phát hiện ra điều gì, lại tung ra những câu khủng khiếp hơn, đang định ngăn lại thì nghe thấy Tiên Tiên nói: “Sao tớ thấy hình như cậu xấu đi thì phải?”.

Nhan Tiếu sững người: “Cậu mới xấu! Cậu và anh mặt mụn mới xấu! Đó là do cậu đố kỵ với tớ!”.

Tiên Tiên không thèm quan tâm đến câu đùa của Tiếu Tiếu mà chăm chú nâng cằm cô lên, miệng lẩm bẩm: “Lông mày lộn xộn, mặt hơi bị sưng, mi mắt thì sụp, trên mũi lại có đốm nâu, đây rõ ràng là… Dấu hiệu bầu con trai!”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu liền đẩy ngay Tiên Tiên ra mắng: “Thôi đi, cậu với lão Văn Dịch, hở miệng ra là con trai!”.

Bên này, nét mặt Tiên Tiên vẫn tỏ vẻ nghiêm túc: “Đồng chí Nhan Tiếu, với tư cách là bác sĩ, tôi nói rất nghiêm túc, khai thật đi, lần XXX gần đây nhất là khi nào? Tháng trước bị ngày nào? Còn nữa, đồng chí có dám để tôi bắt mạch không?”.

Nhan Tiếu: “…”. Không lẽ lại có nhanh như vậy sao?

——Tôi là dải phân cách “có tin vui rồi” ——

Lúc Nhan Tiếu quay trở lại hội trường để tìm yêu nghiệt thì gặp ngay Trình Mỹ Giai và Ninh Nhã Khiêm đang quay về phòng thay quần áo. Nhan Tiếu lên tiếng chào định đi ngay thì bị Trình Mỹ Giai kéo lại, rồi nữ vương cố tình tránh Ninh Khiêm Nhã, kéo cô sang một bên thì thầm: “Có người nhờ chị nhắn cho em”.

Nhan Tiếu chớp mắt: “Hả?”.

Trình Mỹ Giai nói: “Đừng giả vờ nữa, vừa nãy trong đám cưới, em cũng nhìn thấy Hạ Hà Tịch rồi chứ?”. Nói xong, Trình Mỹ Giai lại hạ thấp giọng tiếp: “Tuần sau cậu ấy sẽ sang Đức, nói là muốn nói chuyện với em. Cậu ấy đang ở bể bơi đằng sau, hê, cậu ta cũng giỏi tính toán thật đấy, tìm ngay đến chị để nhờ nhắn cho em. Dĩ nhiên rồi, đi hay không là việc của em”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu chỉ sợ Trình Mỹ Giai lại hiểu lầm quan hệ của mình và Hạ Hà Tịch, bèn giải thích: “Chị Mỹ Giai, không phải bọn em… Em và anh ấy…”. Chưa nói dứt lời, Trình Mỹ Giai đã khẽ lắc đầu: “Chị không biết nhiều lắm về Hạ Hà Tịch, nhưng cũng biết một ít về chuyện giữa cậu ấy và tập đoàn Chính Uy. Cậu ấy cũng là một người khá thành đạt, chị tin rằng giữa bọn em không có gì mờ ám cả. Muốn đi thì cứ đi, nếu quả thực chỉ đơn thuần là nói lời chia tay thì việc gì em phải sợ Văn Dịch phát hiện ra?”.

Đắn đo một hồi, cuôi củng Nhan Tiếu vẫn đi ra bể bơi ở cửa sau khách sạn. Quả nhiên, đúng như lời Trình Mỹ Giai nói, Hạ Hà Tịch đang ngồi cạnh bể bơi với tay xuống nước. Nhan Tiếu bước đến, Hạ Hà Tịch cũng không ngẩng đầu lên, chỉ chăm chú nghịch nước.

Nhan Tiếu cúi đầu, chỉ hơn chục ngày hoặc nửa tháng chưa gặp Hạ Hà Tịch mà có cảm giác hai người cách nhau trăm núi nghìn sông, rất ngại ngùng. Nhan Tiếu nghiến răng: “Có gì anh nói nhanh đi, Văn Dịch đang đợi em trong kia”.

Nghe thấy vậy, Hạ Hà Tịch liền dừng tay, sau đó mới ngẩng đầu nhìn Nhan Tiếu: “Chị Hoa nói em chuẩn bị xin nghỉ việc”.

Cái gì đến sớm muộn cũng sẽ đến, Nhan Tiếu hít một hơi thật sâu, gật đầu nói: “Gần đây gia đình em có nhiều chuyện, lại đang chuẩn bị cho đám cưới, vì thế…”.

Chưa nói hết câu, Hạ Hà Tịch liền đứng dậy, quay mặt sang một bên nói: “Tiếu Tiếu, hy vọng là anh không tưởng bở, có phải việc em xin nghỉ việc có liên quan đến anh không?”.

Nhan Tiếu im lặng, không trả lời.

Thấy vậy, Hạ Hà Tịch liền lắc đầu, cười rất thảm hại, đưa mắt nhìn ra xa nói: “Chị Hoa đã nói với em rồi đúng không? Anh sẽ sang Đức, thực ra tập đoàn Chính Uy rất ổn, năng lực của em cũng vừa mới được khẳng định, bây giờ xin nghỉ có phải là rất tiếc không?”.

“Thế còn anh thì sao? Bây giờ đi có phải là đáng tiếc hơn không?” Nghe thấy vậy, cuối cùng ngọn lửa không tên dồn nén trong lòng Nhan Tiếu bấy lâu đã bùng cháy, cô trợn mắt nhìn Hạ Hà Tịch nói: “Anh nói không muốn em vì anh mà từ bỏ công việc này, vậy còn anh thì sao? Tại sao anh lại sang Đức? Em cũng hy vọng là em không tưởng bở, việc anh sang Đức có liên quan gì đến em không?”.

Với tình hình như hiện nay, bất luận có Hạ Hà Tịch hay không thì Nhan Tiếu sẽ rời tập đoàn Chính Uy. Một là đúng như yêu nghiệt nói, khi tập đoàn Chính Uy chính thức đầu tư vào công ty của Văn Dịch, với vai trò là bà chủ của công ty đồ chơi, vai trò của cô ở Chính Uy rất khó phát huy. Mặt khác, Nhan Tiếu cũng đã nghĩ đến vấn đề sau khi sinh con, có nên giúp yêu nghiệt không. Chính vì thế nếu trong tập đoàn Chính Uy, cô và Hạ Hà Tịch bắt buộc phải có một người ra đi thì người ra đi đó không phải là cô sao?

“Anh đừng tỏ ra tội nghiệp, buồn bã như vậy để em khỏi khó xử được không? Hạ Hà Tịch, có phải anh cố tình không? Nhất định bắt em… Cảm thấy áy náy với anh suốt đời à?”

Thấy Nhan Tiếu nghiêm túc như vậy, Hạ Hà Tịch liền bật cười, quay lưng vào Nhan Tiếu nói: “Em đã biết thân phận của Quả Quả rồi chứ?”.

Hạ Hà Tịch ngừng lại một lát rồi nói tiếp: “Năm anh mười bảy tuổi, ba anh đi đón mẹ anh làm đêm về, nhưng… Ba mẹ anh đã chết vì tai nạn ô tô. Gia đình của người gây tai nạn muốn giải quyết kín, không muốn nhờ đến pháp luật, họ đã cho nhà anh rất nhiều tiền, còn cho cả luật sư đến khuyên gia đình anh, nhưng đều bị bà anh đuổi ra khỏi nhà. Hồi đó anh không hiểu tại sao bị bệnh ung thư nhưng bà anh thà chịu đau đớn chứ nhất quyết không nhận tiền của gia đình kia. Sau đó anh đã trở thành cô nhi, đừng nói đến việc đi học, ngay cả một bữa cơm cũng khó khăn. Đúng lúc đó, ông Mục Chính Uy đã đến nhà anh, anh mới biết chuyện là thế nào”.

Nói đến đây, Hạ Hà Tịch cúi đầu, dường như rất khó thuật lại những ký ức này. Một lúc lâu sau, lâu đến mức Nhan Tiếu tường rằng sẽ không được nghe đoạn sau nữa thì anh mới nói tiếp: “Người đâm chết ba mẹ anh chính là Quả Quả”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu trợn tròn mắt, bất giác lùi ra sau hai bước: “Tại sao lại có thể… Khi anh mười bảy tuổi, Quả Quả vẫn là một đứa trẻ, cô bé không thể biết lái xe…”.

Hạ Hà Tịch khịt khịt mũi, cười thiểu não: “Lúc đầu anh cũng không tin, nhưng sau đó Quả Quả đã đích thân nói với anh rằng, nguyên nhân khiến cô ấy không dám lái xe là vì hồi học cấp hai, một lần cô ấy cãi nhau với người nhà, trong lúc kích động đã lái xe ra đường. Hồi đó làm sao cô ấy biết lái xe được, đâm ngược đâm xuôi… Rồi chuyện đã xảy ra. Sau chuyện đó, bà nội anh biết đối phương lái xe mà không có bằng lái, nhất định yêu cầu nhà họ Mục phải giải thích. Nhưng vì muốn che giấu cho con gái, ông Mục Chính Uy nói rằng lúc đó lái xe nhà mình điều khiển xe, thậm chí muốn dùng tiền để giải quyết kín chuyện này. Bà anh không học hành gì nhiều, nhưng lại thề sẽ đòi lại công bằng cho con trai và con dâu, kết quả, đến khi bà anh mất, vụ án này vẫn kéo dài, không xét xử được vì các nguyên nhân như: Không đủ chứng cứ, hai bên mỗi người đưa ra một ý kiến. Lúc đó anh thực sự đã đi vào ngõ cụt, xác bà không chôn được, họ hàng không ai chịu giúp, giấy gọi nhập học đại học đã nhận rồi mà không được đi, anh cảm thấy kiếp này của mình thế Ịà hết, nhưng lại không cam tâm chịu chết như vậy. Đúng lúc này, ông Mục Uy Chính đã đến gặp anh, muốn anh gật đầu để giải quyết kín vụ này, đồng thời hứa sẽ chăm sóc anh”.

Nói xong, Hạ Hà Tịch liền bật cười: “Rất buồn cười đúng không? Anh đã đồng ý, còn làm con nuôi của họ, ra vào nhà họ Mục một cách quang minh chính đại, xưng anh em với Quả Quả. Cùng đi học, cùng đi du lịch nưóc ngoài, thập chí còn vào tập đoàn Chính Uy làm việc…”

Nhan Tiếu cất lời một cách đầy khó khăn: “Anh có hận không? Khi biết được sự thật, biết người đó chính là Quả Quả… Anh có hận không?”.

Hạ Hà Tịch lắc đầu: “Hận người quá, anh mệt mỏi rồi. Lúc mới làm con trai của ông Mục Chính Uy, anh còn hùng dũng muốn lấy tất cả những gì thuộc về mình ở chỗ ông ấy, nhưng sau đó anh mới phát hiện ra, cái gì mới thuộc về anh. Chẳng qua anh chỉ muốn có một gia đình ấm cúng, muốn có một người vợ yêu thương anh và những đứa con ngoan, tất cả những điều này, nhà họ Mục không thể cho anh được. Anh đã từng nghĩ đến việc trả thù họ, nhưng ngoài việc là một người cha ích kỷ, ông Mục Chính Uy chưa làm việc gì xấu, thậm chí ông ấy còn đối xử với anh như con trai ruột. Còn Quả Quả… Cho đến bây giờ cô ấy còn không biết anh chính là con trai của gia đình đó, cô ấy vẫn nói với anh rằng mình đang tự trách, đang đau khổ, suốt đời không bao giờ có thể quên cảnh tượng nhìn thấy lúc xuống xe. Anh nghĩ… Như thế là đủ rồi…”

“Hạ Hà Tịch…”. Nước mắt Nhan Tiếu rơi lã chã như chuỗi hạt cườm đứt dây, rất nhiều lời nghẹn trong cổ họng nhưng không biết phải nói ra thế nào. Nếu không có vụ tai nạn đó, Hạ Hà Tịch sẽ thế nào? Quả Quả sẽ thế nào? Hai người này có còn dính dáng đến nhau nữa không?

Hạ Hà Tịch cúi người, lau nước mắt cho Nhan Tiếu: “Anh sang Đức và không có ý định quay lại nữa. Chính vì thế không có gì là có lỗi hay áy náy cả, trước đó đúng là anh rất bỉ ổi, vì muốn được gặp em nhiều mà cố tình không chịu nói cho em biết mọi chuyện, giờ anh sẽ làm đúng những gì đã hứa, nói hết cho em nghe. Tập đoàn Chính Uy điều tra công ty đồ chơi của Văn Dịch là do sợ Quả Quả gặp phải ông sếp không ra gì, sở dĩ lần đó em nhìn thấy anh và Quả Quả cãi nhau trên đường cũng là do anh muốn khuyên cô ấy về nhà. Và còn…”.

Nhan Tịch thấy Hạ Hà Tịch như nói lời trăng trối, lòng vô cùng xót xa, nước mắt giàn giụa, nức nở không thành tiếng từ lâu.

Hạ Hà Tịch nghiến răng, nhẹ nhàng nói câu cuối cùng: “Còn chuyện cuối cùng, anh có thể thực hiện ý nguyện năm xưa, ôm em được không?”.

Vừa nói dứt lời, chưa đợi Nhan Tiếu trả lời, giây tiếp theo, Nhan Tiếu đã bị Hạ Hà Tịch ôm vào lòng. Nhan Tiếu im lặng, chỉ nghe thấy đỉnh đầu có tiếng nói như sắp khóc: “Đừng từ chối anh, chỉ lần này thôi”.

Nhan Tiếu khẽ nhắm mắt, bất giác, đôi tay cũng ôm chặt Hạ Hà Tịch.

Chỉ lần này thôi, một lần này thôi.

Đây là cái em nợ anh, Hạ Hà Tịch, vì trước đây, em đã từng nói, nếu còn gặp lại, em sẽ ôm anh bằng cái ôm nhiệt tình nhất. Hiện tại, em trả lại nó cho anh, chỉ có điều, Hạ Hà Tịch, đến bao giờ anh mới tìm được hanh phúc của riêng mình?

Trúc Mã Là Sói – Chương 24: Hạnh Phúc Giản Đơn Như Vậy

Hai người đang vừa ôm nhau vừa khóc thì Nhan Tiếu nghe thấy sau lưng có tiếng choang. Cô và Hạ Hà Tịch cùng ngoái đầu lại. Nhan Tiếu chỉ thấy Ớt Nhỏ đứng như trời trồng, dưới chân là ly rượu đã vỡ.

Hóa ra, thấy Hạ Hà Tịch đi lâu không quay lại, Ớt Nhỏ mang đồ uống đi tìm anh, nhưng cô không thể ngờ rằng, lúc tìm thấy người trong mộng, lọt vào mắt cô là cảnh Hạ Hà Tịch đang ôm người khác. Và “người khác” này chính là Nhan Tiếu, người vừa nãy còn hạnh phúc sánh vai bên Văn Dịch, nét mặt rạng ngời nói với cô rằng, mình sắp được làm mẹ.

Trong chốc lát, đầu óc Ớt Nhỏ thực sự hỗn loạn. Cũng không còn quan tâm đến việc những mảnh thủy tinh có đâm vào chân mình hay không, chỉ run rẩy hỏi: “Hai người… Đang làm gì vậy?”.

Thấy vậy, Nhan Tiếu vội đẩy Hạ Hà Tịch ra, chỉ tiếc rằng trong mắt Ớt Nhỏ, hành động này lại càng lộ tẩy. Nhan Tiếu lau khô nước mắt nói: “Quả Quả, em đừng suy nghĩ linh tinh, chị chỉ… Chỉ là…” Nhan Tiếu ngoái đầu nhìn Hạ Hà Tịch, tự nhiên bí từ, liền giậm chân nói: “Hạ Hà Tịch, anh nói đi, bọn mình chỉ là…”

Hạ Hà Tịch đứng ngây như tượng gỗ, hai mắt vẫn đỏ hoe, không nói câu nào. Thấy cảnh tượng đó, cuối cùng Ớt Nhỏ đã hiểu ra vấn đề, gật đầu liên hồi nói: “Hóa ra… Hóa ra… Hóa ra chị chính là người đàn bà dù đã lấy chồng mà vẫn bám nhằng anh Hạ Hà Tịch hả Nhan Tiếu?”.

Bị Ớt Nhỏ chỉ trích, Nhan Tiếu càng luống cuống hơn, cô lắc đầu nói: “Không phải, thực sự bọn chị không có quan hệ gì, chỉ làm cùng công ty Chính Uy, thế nên…”

“Chị còn làm ở Chính Uy nữa hả?” Nhan Tiếu chưa nói dứt lời. Ớt Nhỏ đã sửng sốt kêu lên. “Chị còn dám nói chị không phải là người đàn bà đó nữa hả? Chị coi tôi là con ngốc à? Được! Thế mà tôi còn coi chị như chị gái nữa đây, thế mà tôi còn tâm sự mọi chuyện của mình với chị, thế mà tôi còn cảm kích đêm hôm đó chị khuyên tôi ở bệnh viện… Kết quả… Có phải chị thấy rất thích thú khi chơi tôi hay không? Có phải chị thấy tôi rất trơ trẽn khi theo đuổi anh ấy không?”

“Không, Quả Quả, em nghe chị nói đã…” Nhan Tiếu chưa nói hết câu, Ớt Nhỏ đã khóc rồi bỏ chạy. Thấy vậy, Nhan Tiếu liền co giò đuổi theo, nhưng bước được hai bước đột nhiên dừng lại, đứng nguyên không nhúc nhích. Bởi vì, Nhan Tiếu không thể ngờ được rằng, sau lưng Ớt Nhỏ còn có một người nữa: Văn Dịch.

——Tôi là dải phân cách “hiểu lầm” ——

Ba ngày sau, Nhan Tiếu đứng trước cổng công ty của Văn Dịch, ngần ngừ hồi lâu. Nhan Tiếu đưa tay lên chuẩn bị bấm chuông, nghĩ thế nào lại bỏ tay xuống. Hôm đó, trong đám cưới của chị Mỹ Giai, yêu nghiệt nhìn thấy cô và Hạ Hà Tịch ôm nhau, liền bỏ đi mà không nói câu nào.

Nhan Tiếu về đến nhà, gọi điện thoại tìm thì Văn Dịch đã vào bệnh viện thăm ông. Ba ngày qua, ban ngày Văn Dịch đi làm, hết giờ làm việc lại vào bệnh viện với ông, ngay cả bà Văn Hân cũng thấy bất thường, hỏi nhỏ Nhan Tiếu mấy lần có chuyện gì vậy. Trước mặt người lớn, Nhan Tiếu chỉ biết nói không có gì, nhưng khi cô đến bệnh viện, yêu nghiệt cũng không thèm đếm xỉa đến cô.

Gọi điện không nghe máy, nhà cũng không về, đừng nói đến việc nói chuyện, ngay cả nhìn hắn cũng không thèm nhìn cô lấy một cái. Nhan Tiếu vừa buồn vì Văn Dịch gây chiến tranh lạnh với mình, vừa trách hắn không tin tưởng cô. Chịu đựng được ba ngày thì Nhan Tiếu cảm thấy thực sự không ổn, nên mới đến công ty của Văn Dịch.

Tuy nhiên, vào đó gặp hắn sẽ nói gì đây? Nhan Tiếu không muốn cãi nhau ầm ĩ, cô chỉ muốn Văn Dịch cho cô một cơ hội giải thích. Nhưng ngộ nhỡ Văn Dịch nổi cáu thì biết làm thế nào? Hoặc không đếm xỉa gì đến cô trước mặt nhân viên thì sao?

Nhan Tiếu đang đứng trước cổng đấu tranh tư tưởng thì nghe thấy có người gọi cô sau lưng, ngoảnh đầu lại thì phát hiện ra đó là chị Vương, kế toán của công ty Văn Dịch.

Thấy Nhan Tiếu đứng trước cổng liền cười hỏi: “Sao em không vào?”.

Nhan Tiếu cũng cố mỉm cười: “Em đang định bấm chuông thì chị đến”.

Chị Vương liền ấn dấu vân tay để mở cửa rồi nhường cho Nhan Tiếu vào trước. Nhan Tiếu đành nhấc chân bước vào, vừa vào công ty đã bị hơi lạnh phả vào người, cô khẽ rùng mình. Chị Vương là người có tuổi nên hay để ý, thấy vậy vội nói: “Cái tụi này bật điều hòa lạnh như vậy, Tiếu Tiếu đến tìm giám đốc Văn hả? Em vào phòng làm việc của giám đốc ngồi đi, phòng của giám đốc không lạnh đâu”.

Gặp được chị Vương nhiệt tình, Nhan Tiếu như người đã cưỡi lên lưng hổ nên khó xuống, đành phải theo chị vào phòng làm việc của Văn Dịch. Hình như yêu nghiệt đang tìm giấy tờ gì đó, nghe thấy chị Vương gõ cửa, cũng không đê ý, chỉ nói “mời vào”, nhưng vừa ngẩng đầu lên, phát hiện thấy sau lưng chị Vương còn có Tiếu Tiếu, hắn cũng sững người, nét mặt sửng sốt. Chị Vương còn rót nước cho Tiếu Tiếu, Nhan Tiếu chỉ nói không khát, bảo chị cứ làm việc của chị đi. Lúc này chị Vương mới ra khỏi phòng làm việc, cả gian phòng chìm trong im lặng, chỉ còn tiếng máy điều hòa chạy.

Nhan Tiếu rót cho mình một cốc nước, quay lưng về phía Văn Dịch hỏi nhỏ: “Bọn mình cứ căng thẳng mãi thế này hay sao?”.

Sau lưng không còn động tĩnh gì nữa, Nhan Tiếu cúi đầu nhìn cốc nước bằng giấy trên tay, càng không có can đảm quay đầu lại.

“Em chỉ muốn nói với anh rằng, kể từ lúc lấy anh, em không còn ý định nào khác nữa. Hôm đó ở bể bơi… Vì Hạ Hà Tịch nói với em rằng anh ấy sang Đức sẽ không bao giờ quay lại, sau đó lại nói rằng bao năm qua anh ấy sống rất vất vả, em thừa nhận là mình cũng cảm động, nhưng cũng chỉ là sự cảm thông với anh ấy, không hề có chuyện yêu đương gì cả. Anh ấy nói chỉ mong được ôm em một lần trước khi đi xa…”

Nhan Tiếu ngoảnh đầu, chỉ thấy trong mắt Văn Dịch có những ánh nhìn sáng quắc chiếu thẳng vào mình: “Nếu một ngày nào đó, một người đàn bà thích anh cũng nói muốn anh ôm cô ấy, và anh đã ôm thì em sẽ nghĩ thế nào? Nếu em tận mắt nhìn thấy cảnh đó thì em sẽ xử sự ra sao?”.

Nhan Tiếu cứng họng, ngay lúc này không thể nói hết với Văn Dịch tình huống ngày hôm đó: “Văn Dịch, em xin lỗi về chuyện hôm đó… Nhưng thực sự em chỉ muốn tạm biệt anh ấy chứ không có ý nghĩ gì khác”.

“Đủ rồi!” Đột nhiên Văn Dịch gầm lên, Nhan Tiếu giật mình, lúc này hắn mới ý thức được rằng mình đã mất hết bình tĩnh. Hắn xoa xoa hai bên thái dương đang giật giật rất mạnh, nhắm mắt lại nói: “Nhan Tiếu, anh không muốn cãi nhau với em. Đợi ông ngoại mổ xong rồi tính…”

Nghe thấy vậy, đột nhiên Nhan Tiếu cảm thấy vô cùng thất vọng về Văn Dịch. Cô thừa nhận lúc đó mình đã sai, không nên dung túng đê Hạ Hà Tịch ôm mình, nhưng thực sự cô vẫn một lòng một dạ với Văn Dịch. Tại sao tình cảm bao nhiêu năm không sánh bằng lòng tin đối với một cái ôm?

Lòng Nhan Tiếu nguội lạnh, giong cũng lạnh lùng hơn: “Anh nói như vậy có nghĩa không còn gì để nói nữa?”. Nói xong, thấy Văn Dịch không đáp lại, Nhan Tiếu lại mềm lòng ép mình nở một nụ cười, hạ giọng nói: “Đừng như vậy mà, tối nay em sẽ về nhà nấu cơm…”

Nhan Tiếu chưa nói dứt lời, bàn tay nắm tay yêu nghiệt đã bị hất ra, rồi thấy trên đỉnh đầu có tiếng gầm lớn: “Anh đã nói là bây giờ không muốn nói chuyện mà, em còn ở đây làm gì?”.

Nhan Tiếu rùng mình, chỉ cảm thấy toàn thân lạnh ngắt, trái tìm còn lạnh hơn ban nãy mấy chục lần, mấy trăm lần, như đóng thành băng. Văn Dịch, anh căm ghét em như vậy thật sao? Lúc này, Nhan Tiếu cũng cười gằn, cố không để mình rơi nước mắt, nói: “Được… Được, coi như việc em đến đây là sai, giám đốc Văn muốn thế nào thì là như thế”.

Nói xong, Nhan Tiếu quay người định bỏ đi, thì cánh tay đột nhiên bị túm chặt, chưa kịp phản ứng gì, đã bị Văn Dịch ôm chặt từ phía sau. Yêu nghiệt ghì chặt Nhan Tiếu trong lòng, chỉ mong hai người cứ ngạt thở như thế rồi chết. Văn Dịch nghiến răng, lòng đau tê tái, nói: “Anh xin lỗi, anh biết không nên quát em, không nên… Anh xin lỗi, nhưng em có biết là mấy hôm nay anh khổ sở thế nào không? Chỉ cần nhắm mắt lại là trong đầu anh lại hiện lên hình ảnh em và Hạ Hà Tịch ôm nhau. Anh chỉ muốn được giết chết gã Hạ Hà Tịch đó! Anh không nghe rõ hai người đang nói gì, chỉ biết mắt em đỏ hoe, đang khóc… Mấy ngày qua anh sợ chỉ cần gặp em, em sẽ nói không muốn để mất anh ta, em đã thay đổi ý định, muốn đến với anh ta, muốn chia tay với anh…”

Văn Dịch thấy mũi hơi cay cay, nước mắt đã lăn xuống vai Nhan Tiếu: “Tiếu Tiếu, thực sự là anh rất sợ… Sợ em không cần anh nữa… Nếu đúng là là em đến với Hạ Hà Tịch thì anh biết làm thế nào?”.

Nhan Tiếu cũng phải bật cười, quay đầu ôm chặt yêu nghiệt, cắn một miếng thật đau lên vai hắn: “Ai bảo là em không cần anh nữa, không cần anh mà em còn cam tâm để anh lừa lấy anh hay sao? Còn đợi anh bao nhiêu năm đó nữa sao? Còn XXOO với anh để có con với anh sao?”.

Nhan Tiếu nói đến câu cuối cùng, đột nhiên Văn Dịch sững sờ, ngừng lại một lát, sau khi xác định mình không nghe lầm mới rụt rè hỏi: “Em nói gì vậy?”.

Nhan Tiếu lắc đầu, đánh đấm yêu nghiệt túi bụi: “Em nói gì nữa? Không phải anh đi khoe khoang với tất cả mọi người em có rồi đó sao? Đến giờ có thật rồi, anh không dám nhận hả?”.

“Nhận chứ, dĩ nhiên là nhận chứ!” Văn Dịch sung sướng ôm chặt Nhan Tiếu, hôn tới tấp, vì quá bất ngờ, một lúc lâu hắn mới bình tĩnh lại được, nâng khuôn mặt đã nhòe nhoẹt nước mắt của Nhan Tiếu, trịnh trọng hứa: “Tiếu Tiếu, anh hứa nhất định sẽ khiến cho em và con trai hạnh phúc suốt đời”.

Nhan Tiếu thấy sởn hết gai ốc vì câu nói tình cảm của yêu nghiệt, liền đẩy hắn ra, mắng: “Đừng có suốt ngày con trai, con trai như thế nhỡ là con gái thì thế nào?”.

Văn Dịch nũng nịu sà tới, lại ôm Nhan Tiếu vào lòng: “Không phải bố chồng em đã giao nhiệm vụ cho em từ lâu rồi đó sao? Sinh một chữ” hảo “… Con gái, con trai đều không được thiếu”. Nói đến đây, Văn Dịch dừng lại rồi nghiêm giọng nói tiếp: “Đợi tuần sau ông mổ xong, bọn mình làm đám cưới em nhé!”.

“Vâng!” Nhan Tiếu dụi đầu vào lòng chồng, mơ màng nhớ lại, hình như tuần sau, ngày ông mổ chính là ngày người đó bay sang nước ngoài. Nhan Tiếu khẽ mỉm cười, đã thấy lòng nhẹ hơn. Hạ Hà Tịch, chúc anh lên đường may mắn! Hiện tại em đang vô cùng hạnh phúc.

——Tôi là dải phân cách “sóng gió lại nổi lên” ——

Chẳng mấy mà đã đến ngày ông Văn phải lên bàn mổ.

Đối với nhà Nhan Tiếu và nhà họ Văn, dĩ nhiên đây là một việc vô cùng quan trọng. Ngay từ tối đầu tiên, yêu nghiệt đã ở lại trông ông, còn Nhan Tiếu vì có bầu nên bị đuổi về nhà nghỉ ngơi. Sáng sớm hôm sau, Nhan Tiếu tỉnh dậy, đang chuẩn bị thu dọn đồ đạc đến viện thì điện thoại đổ chuông.

Nhan Tiếu tưởng rằng yêu nghiệt gọi mình dậy, vừa nhìn màn hình liền sững người, mới nhấc máy. Đầu bên kia điện thoại, giọng Ớt Nhỏ khản đặc, nói nhỏ: “Chị Nhan Tiếu, chúng ta gặp nhau một lát nhé, mười phút thôi, em đứng dưới nhà đợi chị”.

Nhan Tiếu thu dọn đồ đạc xong xuôi xuống tầng, quả nhiên Ớt Nhỏ đã đứng dưới sân đợi cô. Nhan Tiếu nghĩ một lát, vẫn bước đến: “Quả Quả, em vẫn khỏe chứ?”.

Ớt Nhỏ cười gằn: “Bây giờ hỏi câu này có còn ý nghĩa gì nữa không?”. Nhan Tiếu thấy mắt Ớt Nhỏ đỏ hoe, sắc mặt nhợt nhạt, rõ ràng là mấy ngày qua cô ây nghỉ ngơi không được tốt.

Ớt Nhỏ cắn chặt môi, dường như phải hạ quyết tâm rất lớn mới nói: “Chị có biết hôm nay là ngày anh Hạ Hà Tịch bay không?”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu khẽ run lên, quả nhiên cô không đoán sai, Ớt Nhỏ đến đây là vì chuyện này. Nhan Tiếu đã nghĩ ra lời từ chối, lắc đầu: “Chị chỉ biết hôm nay là ngày ông ngoại anh Văn Dịch mổ. Anh ấy đang đợi chị ở bệnh viện, chị phải đến viện đây”.

“Nhan Tiếu!” Thấy Nhan Tiếu chuẩn bị bỏ đi, Ớt Nhỏ liền gọi giật lại, nói: “Tại sao chị lại có thể nhẫn tâm như vậy? Chị có biết là vì chị mà anh ây bỏ cơ hội thăng tiến ở công ty hay không? Vì chị mà anh ấy cam tâm tình nguyện làm tổn thương trái tim của một cô gái hết lần này đến lần khác. Vì chị mà thậm chí anh ấy còn âm thầm cầu chúc cho chị được dắt tay người khác… Điều quan trọng nhất là, vì chị mà anh ấy không bao giờ nói ra những điều này không? Người bỏ cuộc chưa chắc đã phải là người không có tình cảm sâu nặng. Tại sao chị chỉ chú ý đến mặt tốt của Văn Dịch? Anh ấy chuẩn bị bay rồi, chị đi tiễn anh ấy, nói đôi câu không được sao?”.

Nhan Tiếu đưa mắt nhìn xuống, nghe Ớt Nhỏ nghẹn ngào nói hết, mới chậm rãi trả lời: “Người bỏ cuộc chưa chắc đã phải là người không có tình cảm sâu nặng. Nói hay lắm, người đó chính là em ư?”.

Nghe thấy vậy, Ớt Nhỏ liền trợn tròn mắt, đứng chôn chân tại trận không biết phải làm gì. Thấy vậy, Nhan Tiếu liền lắc đầu: “Chị phải đi đây, nếu không Văn Dịch sẽ sốt ruột”. Nói xong, Nhan Tiếu liền đi vòng qua Ớt Nhỏ bước về phía trước.

“Nhan Tiếu!!” Ớt Nhỏ lấy hết sức bình sinh để gào, nhưng Nhan Tiếu không quay đầu lại nữa. Nếu quả thật là Hạ Hà Tịch đã buông xuôi rồi thì bây giờ không nên tỏ chút thông cảm nào nữa, không đúng thế sao?

“Nhan Tiếu, chị dừng lại ngay!!” Ớt Nhỏ vẫn đứng sau hét, Nhan Tiếu lại rảo bước nhanh hơn, đi được một đoạn ngắn, đang thắc mắc tại sao sau lưng lại không thấy có tiếng gọi nữa, ngoái đầu lại thì thấy một bàn tay ập xuống, trong tích tắc chỉ thấy trước mặt tối sầm…

Đến khi Nhan Tiếu tỉnh lại, chỉ thấy cô đau ê ẩm. Định thần lại thì phát hiện ra mình đang ngồi trên xe, Ớt Nhỏ ngồi ngay cạnh cô, người ngồi trước lái xe chắc là tài xế của nhà họ Mục.

Thấy Nhan Tiếu tỉnh lại, Ớt Nhỏ quay đầu sang, lạnh lùng nói: “Vừa đúng lúc”. Vừa nói dứt lời, xe liền rẽ quặt, sân bay đã hiện ra trước mắt, Nhan Tiếu trợn tròn mắt. Sau khi xe dừng hẳn, lái xe xuống trước.

Ớt Nhỏ nói: “Kể cả bây giờ chị có bay về cũng không kịp được ca mổ của ông ngoại Văn Dịch nữa, điện thoại em cũng đã tắt giúp chị rồi. Đã đến đây rồi thì chị hãy ngoan ngoãn nghe theo đi, vào chào tạm biệt anh Hạ Hà Tịch đi”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu giận đến tím người, nghiến răng nhìn Ớt Nhỏ bằng cái nhìn tóe lửa: “Sao em lại có thể…”

Ớt Nhỏ mặt lạnh như tiền, dường như không nhìn thấy Nhan Tiếu: “Vào đi, còn nửa tiếng nữa anh ấy sẽ lên máy bay”.

Nhìn thấy dáng vẻ đó của Ớt Nhỏ, Nhan Tiếu cũng thấy bực, cô gật đầu, cười khẩy nói: “Nửa tiếng đúng không? Được, thế thì chị sẽ ngồi trên xe ba mươi mốt phút rồi xuống. Chị muốn xem xem ngoài việc bắt cóc người khác đến sân bay, tiểu thư nhà họ Mục còn làm được gì nữa? Có trói được chị rồi bê đến trước mặt Hạ Hà Tịch bắt tạm biệt không!”.

“Chị!” Câu nói này đã thực sự kích nộ Ớt Nhỏ, cô nghiến răng ken két trợn mắt nhìn Nhan Tiếu, chỉ muốn xông đến xé thành tám mảnh. Ớt Nhỏ cố gắng kìm chế cơn giận, rồi tự nhiên không còn sức nữa. Ớt Nhỏ nhắm mắt lại vái vẻ chán chường, nói nhỏ: “Chị tưởng rằng em sẽ không làm như thế ư?”. Nói xong, nước mắt đã lăn dài xuống gò má. “Chỉ là vì em thích anh ấy, có gì là sai? Đúng vậy, em ngang ngạnh, ích kỷ, là cô tiểu thư, không hiểu sự đời, hay cáu kỉnh. Nhưng những người quen bọn em, có ai là không biết em tốt với anh ấy thế nào, có ai là không biết em ngờ nghệch, hèn hạ đến mức nào, theo đuổi người ta bao nhiêu năm, đừng nói là cảm động, ngay cả nhìn em, anh ấy còn không buồn nhìn lấy một cái… Năm xưa bạn bè đều nói, Quả Quả, cậu ham cái mới hả? Chưa bao giờ gặp anh chàng nào như thế này, muốn thử hay sao? Em cam đoan rằng nếu theo đuổi một tháng mà không tán đổ em sẽ bỏ cuộc. Nhưng rồi một tháng, hai tháng, một năm, hai năm… Em đã kiên trì theo đuổi bao nhiêu năm như vậy mà anh ấy không động lòng. Em phải làm thế nào? Em muốn rộng lượng cầu chúc cho anh ấy hạnh phúc, nhưng nhìn thấy hai người ôm nhau em vẫn rất buồn. Chị tưởng rằng em thực sự muốn đến tìm chị ư? Là do em nhìn thấy anh ấy như vậy nên em không thể chịu được, bất luận đi đâu, đều lẻ loi một mình, em biết… Trong lòng anh ấy chỉ có chị…”

Nhan Tiếu im lặng, vỗ vai Ớt Nhỏ nói: “Em nhầm rồi”.

Ớt Nhỏ ngẩng khuôn mặt đầy nước mắt lên thì nghe thấy Nhan Tiếu nói: “Em thực sự nhầm rồi. Không phải anh ấy không nhìn em, mà là không dám, không có đủ can đảm để nhìn”.

Ớt Nhỏ lắc đầu: “Thế có nghĩa là sao?”.

Nhan Tiếu nói: “Chị chỉ là một chiếc bóng trong lòng anh ấy thôi, một chiếc bóng hạnh phúc. Vì lúc chị quen anh ấy, anh ấy vẫn là một cậu bé vô lo vô nghĩ, nên anh ấy mới nhớ chị. Nhưng em thì khác, anh ấy để tâm đến em, chính vì để tâm nên mới đi xa. Chính vì để tâm nên mới không dám chấp nhận em”.

Ớt Nhỏ ngơ ngác: “Em vẫn không hiểu”.

Nhan Tiếu cắn chặt môi, nhìn về sân bay ngoài cửa sổ, bình thản nói: “Người nên đi vào gặp anh ấy là em chứ không phải là chị. Chị nghĩ có những điều anh ấy nên nói trực tiếp với em. Nếu anh ấy có thể bình thản đối mặt với vụ tai nạn đó, quá khứ đó thì chứng tỏ anh ấy có đủ can đảm chấp nhận em. Chị chỉ là một giấc mơ, em mới là cuộc sống mà anh ấy cần”.

Nghe thấy hai chữ “tai nạn”, dường như Ớt Nhỏ đã ý thức ra được điều gì, cô sợ đến nỗi ngồi im không nhúc nhích. “Chị nói anh Hạ Hà Tịch là…”

Nhan Tiếu lại vỗ vỗ vào tay Ớt Nhỏ: “Hạnh phúc nằm ngay trong tay em, chỉ có điều phải xem em có đủ can đảm để nắm chặt hay không. Chị về đây, Văn Dịch đang đợi chị”. Nói xong, Nhan Tiếu liền xuống xe, đi thẳng mà không ngoái đầu nhìn lại.

——Tôi là dải phân cách “cuối cùng đã kết thúc” ——

Nhan Tiếu vừa đợi xe vừa mở điện thoại ở bãi đợi taxi.

Mấy chục cuộc gọi nhỡ và gần chục tin nhắn, dĩ nhiên, người gửi chỉ có một: Ông xã. Nhan Tiếu không biết do trong lòng có linh cảm hay vì nguyên nhân gì khác mà cô không vội gọi ngay cho Văn Dịch để báo tin rằng mình vẫn bình an mà đọc tin nhắn trước.

7-7 9:06

Bà xã, em đang ở đâu? Sao lại tắt máy?

7-7 9:12

Điện thoại nhà cũng không có ai nhấc? Nhận được tin nhắn, nhớ gọi lại ngay!

7-7 9:40

Ông đã vào phòng mổ rồi. Nhan Tiếu, tại sao mỗi lần đến dịp quan trọng nhất em đều vắng mặt? Rốt cuộc anh có vị trí gì trong lòng em? Đừng để anh đoán nữa, hiện giờ em đang ở sân bay…

7-7 10:30

Điện thoại của em vẫn không gọi được. Tiếu Tiếu, em có biết một tiếng đồng hồ này anh đã phải trải qua khổ sở như thế nào không? Không những phải thấp thỏm đợi ông ngoại đang mổ, mà còn liên tục gọi điện thoại cho em… Anh chỉ sợ, phải chăng từ giây phút này, điện thoại của em sẽ không bao giờ gọi được nữa. Có phải em đã lựa chọn anh ta rồi hay không? Tiếu Tiếu, anh biết từ lâu em không hài lòng về anh, anh ấu trĩ, hay ghen, không chín chắn, không thành đạt, chính vì thế em đã lựa chọn anh ta rồi ư? Được… Nếu lựa chọn anh ta, nếu thực sự em nhận được tin nhắn này, thì coi như anh năn nỉ em, em hãy báo cho anh rằng em vẫn bình an, đừng để anh phải lo lắng.

7-7 10:44

Nếu thực sự em đã lựa chọn anh ta… Nhan Tiếu, em nghe đây, từ nay trở đi em phải cố gắng ăn uống đầy đủ, không được thức khuya, không được dậy muộn, không được uống cà phê lúc đói, không được vì công việc mà thức đêm, không được cứ không vui là trốn đi, không được trong lòng có chuyện mà không chịu nói ra, không được quên anh…

7-711:04

Bà xã, anh đang đợi em.

Nhan Tiếu đọc hết tin nhắn, rồi bật khóc. Nước mắt nước mũi giàn giụa. Văn Dịch, đúng là anh rất ấu trĩ. Ai nói với anh rằng em mất tích mấy tiếng đồng hồ là vì chạy theo người đàn ông khác hả? Đồ ngốc! Anh tưởng là đang quay phim truyền hình à?

Nhan Tiếu vừa khóc vừa cười, đang định gọi điện cho yêu nghiệt thì tiếng chuông đặt riêng cho Văn Dịch đã vang lên. Nhan Tiếu nhấc máy, người đầu bên kia điện thoại gần như hét lớn: “Bà xã!!”.

Nhan Tiếu trều môi, cố gắng không để mình khóc, hỏi: “Ông vẫn ổn chứ anh?”.

Đâu bên kia cũng đã bình tĩnh hơn, trả lời bằng giọng run run: “Ổn, mọi thứ đều ổn. Tiếu Tiếu…”

Nhan Tiếu nhìn lên trời, không cầm được nước mắt, nói: “Yêu nghiệt, vừa nãy em nói với Ớt Nhỏ mấy câu, em cảm thấy cũng rất thích hợp với hai chúng mình”.

“Câu gì vậy?”

“Em nói…” Nhan Tiếu lau nước mắt, cười nói. “Em nói, hạnh phúc đều nằm trong tay mình, chỉ có điều xem mình có đủ can đảm để nắm chặt hay không. Cảm ơn anh đã có đủ can đảm quay về, phá hoại các cuộc hẹn hò của em, lừa em lấy anh, chính vì thế, em cũng đã đánh cược một lần. Em nói với Ớt Nhỏ rằng, sẽ không đi gặp Hạ Hà Tịch nữa, vì mọi sự can đảm của em đều đã trao cho anh rồi.”

Nghe thấy vậy, đầu bên kia điện thoại đột nhiên không lên tiếng nữa. Nhan Tiếu vừa khóc vừa nhìn lên trời, bầu trời xanh thẳm, hơn nửa năm trước, ngày yêu nghiệt về nước, không phải trời cũng xanh như vậy sao? Phải chăng lúc đó hắn đã hạ quyết tâm, không thành công quyết không lùi bước?

“Văn Dịch, anh còn ở đó không?”

“Còn…”

“Anh đến đón em đi, em ở sân bay. Em đói quá, con trai anh cũng đói rồi, em còn chưa ăn sáng đây này.”

“Được. Em cứ đợi nhé, đứng yên đừng đi đâu. Anh sẽ đến đón em, đón em về nhà…”

Nhan Tiếu cúp máy, mọi thứ trước mắt đã sáng sủa. Hóa ra, hạnh phúc thực sự rất giản đơn, chỉ cần bạn có đủ can đảm để nắm bắt.

Hồi kết

Đợi đến khi ông Văn bình phục sau ca mổ, yêu nghiệt và Nhan Tiếu tổ chức đám cưới, bụng kẻ nọ đã được ba tháng, sắp không giấu được mọi người nữa.

Lúc này, cô dâu chú rể đang đứng ở đầu trước của thảm đỏ, chỉ đợi tiếng nhạc vang lên là chậm rãi bước vào cuộc sống hôn nhân của họ. Còn kẻ kia, đang hồi hộp thở gấp. Nhan Tiếu với chiếc váy cô dâu trắng muốt, nhìn thấy chồng thở hổn hển liền thắc mắc: “Anh làm sao vậy?”.

Yêu nghiệt, răng va vào nhau lập cập: “Anh hồi hộp quá!”.

“Hồi hộp cái gì?”

“Sợ lát nữa em lại thay đổi ý định mà chạy mất.”

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu liền trợn mắt nhìn yêu nghiệt, nếu không đứng trước mặt bá quan văn võ thì chắc chắn cánh tay của kẻ nọ lại tím bầm. Trên sân khấu, Ninh Khiêm Nhã, người chứng hôn còn đang nói nhỏ gì đó, hai vợ chồng liền im lặng một lúc, yêu nghiệt khẽ chọc vào vợ, nói nhỏ: “Tiếu Tiếu, thực ra có một câu, từ lâu anh rất muốn hỏi em”.

Nhan Tiếu im lặng, không ngờ lại có chung suy nghĩ: “Thực ra, em cũng có một câu hỏi từ lâu rất muốn hỏi anh”.

“Em nói trước đi.”

“Anh nói trước đi.”

“Thôi, cùng nói vậy.”

“Vâng!” Nhan Tiếu gật đầu.

Hít một hơi thật sâu, hai người cùng đếm ngược ba, hai, một, thì cùng lúc nghe thấy đối phương hỏi: “Ba năm trước tại sao bỏ đi mà không nói câu gì?”.

Nói xong, cả hai vợ chồng đều sững người.

Nhan Tiếu cau mày: “Nói dối, chính anh bỏ đi mà không nói câu gì, tại sao lại nói em bỏ đi mà không nói câu gì hả?”.

Yêu nghiệt nghiến răng: “Chính em… Chính em! Em là kẻ phụ tình!!”.

Hóa ra, ba năm trước, cũng có thể coi Văn Dịch là người bị hại. Sáng hôm đó, sau khi tỉnh dậy, hai người vừa biến thành người lớn đều rất xấu hổ. Yêu nghiệt ậm ờ chào Tiếu Tiếu, hồi lâu, Tiếu Tiếu mới mắt nhắm mắt mở nói: “Tớ đói rồi…”.

Nghe thấy vậy làm sao yêu nghiệt chịu bỏ qua cơ hội thể hiện tuyệt vời này, hắn gọi ngay cho tiếp tân bảo mang đồ ăn đến. Cô nàng phụ tình chưa tỉnh rượu hẳn lại giở trò, khóc nói: “Tớ muốn ăn bánh hành bán ở cổng trường cơ!!”.

Để giành được nụ cười của người đẹp, trăm núi ngàn sông có đáng ngại chi? Yêu nghiệt liền ăn mặc chỉnh tề đi mua ngay bánh hành cho Tiếu Tiếu, nhưng bước ra đến cửa, vội quay lại, đến gần Tiếu Tiếu, hôn lên trán cô hỏi: “Tiếu Tiếu, nếu tớ đi mua bánh hành thì có phải cậu sẽ đồng ý với tớ không?”.

“Đồng ý cái gì?”

“Làm… Làm bạn gái tớ.”

“Ờ…”

Và thế là, kẻ nọ liền hào hứng vượt nửa thành phố đi mua bánh hành đến khi hắn quay lại, người không thấy, phòng trống không. Tín vật làm tin trong tay, chiếc bánh hành, đã nguội ngắt từ lâu. Hóa ra, không phải Tiếu Tiếu muốn làm người yêu của hắn thật, mà chỉ là… Ngại từ chối hắn trước mặt thôi.

Nói đến tình sử đau thương năm xưa, yêu nghiệt rớt nước mắt: “Sau đó em liền chễm chệ ngồi trong xe của Ninh Khiêm Nhã quay về tứ hợp viện, lúc đó anh nghĩ, chắc chắn là em đã đến với lão đó!!”.

Nghe thấy sự thật này, Nhan Tiếu vô cùng sửng sốt. Cô đã đặt ra mọi giả thiết, nghĩ không phải chính yêu nghiệt phụ tình mình đó sao? Tại sao tự nhiên mình lại biến thành kẻ có tội? Đêm hôm say rượu cô không quên, thế mà lại quên chuyện tỉnh giấc sáng ngày hôm sau ư?

Yêu nghiệt nghiến răng: “Em nói đi, tại sao hồi đó em lại bỏ anh?”.

Hai hàm răng Nhan Tiếu run lẩy bẩy: “Em không nhớ gì hết, tưởng đó là một giấc mơ, giờ anh nhắc lại em mới sực nhớ ra. Anh có tin không?”.

Yêu nghiệt “hừ hừ” rồi nói: “Nếu anh tin thì anh không phải họ Văn!”.

“Nhưng thực sự là em quên mà, lúc đó em say, làm sao nhớ được nhiều chuyện như vậy? Chỉ tại anh ngớ ngẩn coi chiếc bánh hành là tín vật làm tin thôi!”

“Ai chà, em lại trách anh hả? Tại em đòi ăn bánh hành! Tại em say đòi ăn bánh hành bán ở cổng trường đại học nằm ở vành đai ba!”

“Em đã nói là em say mà, em say mà anh còn để ý đến câu nói của em à? Anh ngốc thật!”

“Em là kẻ phụ tình!!”

Trên sân khấu, cuối cùng Ninh Khiêm Nhã đã phát biểu xong cảm tưởng, gạt nước mắt của người làm chứng, nói: “Bây giờ, xin mời cô dâu, chú rể lên sân khấu!”.

Một tràng pháo tay nhiệt liệt vang lên. Phía dưới lại không có động tĩnh gì.

Ninh Khiêm Nhã tưởng là Văn Dịch và Tiếu Tiếu đang đứng ở ngoài không nghe thấy, bèn gọi to hơn: “Xin mời cô dâu, chú rể bước lên sân khấu!”.

Tiếng vỗ tay lại một lần nữa nổi lên.

Vẫn… Không thấy động tĩnh gì.

Ninh Khiêm Nhã đang thắc mắc thì thấy anh mặt mụn hớt hải chạy vào, la lớn: “Còn mời gì nữa? Mời gì nữa, bọn họ đang đánh nhau ở ngoài kia kìa!”.

Bên ngoài, cỏ xanh mơn mởn, trời xanh mây trắng. Cô dâu chú rể, com lê đen, váy trắng, đang cãi nhau ầm ĩ.

“Tại anh ngố, việc quan trọng như thế mà còn quên.”

“Thế em không ngố à? Sao lúc đó em không động não mà nghĩ chứ!”

Cũng may là, mặc dù em ngốc anh ngố, nhưng cuối cùng chúng ta đã lấy lại được can đảm, giữa biển người mênh mông tìm lại được nhau, lấy lại được can đảm dắt tay đối phương.

Hậu ký

Ngày nọ tháng nọ năm nọ, thời tiết ở Thành Đô khá ngột ngạt. Đột nhiên Mèo đề nghị đi ăn thịt xiên, và thế là tôi và cô nàng cùng đến một quán ăn nhỏ gần nhà. Vì cả hai đều quen bà chủ, sau khi uống ba cốc bia, bọn tôi và bà chủ liền nói chuyện phiếm với nhau.

Bà chủ hỏi chúng tôi, hai em thường đến chỗ chị ăn thịt xiên, có phải là do đồ ăn nhà chị ngon không?

Mèo là người thật thà nên lắc đầu nói, chủ yếu là do quán này gần nhà Mèo nên cô nàng lười mới đến đây ăn. Nghe thấy vậy, bà chủ cũng không giận, chỉ cười trêu chúng tôi một lát. Lúc này Mèo rất hậm hực, vì là bạn bè thanh mai trúc mã nên tôi và cô nàng bị hiểu lầm không chỉ một, hai lần.

Vì mấy câu châm chọc của bà chủ mà Mèo giơ đũa lên rồi nổi cơn bực, la lớn, tớ sẽ viết một truyện về thanh mai trúc mã, nói cho thiên hạ biết rằng trúc mã trong tiểu thuyết đều là giả, trúc mã thực sự phải là kẻ biết hết thói hư tật xấu, những chuyện không dám kể cho ai nghe của bạn,

Thường xuyên cười nhạo bạn, chế giễu bạn, ngoài ra còn ám bạn, hại bạn để bạn bị tất cả mọi người hiểu lầm, hại bạn không tìm được người yêu! Không liên quan gì đến cái gọi là Đông Gioăng, tình cảm sâu nặng cả!

Lúc đó tôi ngồi bên cạnh vừa uống rượu vừa cười đế thêm vào, thế thì cậu phải nhớ nói cho độc giả biết rằng, mọi thanh mai đều là các cô nàng vừa lười vừa bừa bộn, vừa tham ăn lại vừa đanh đá, thục nữ à, dịu dàng à, đều là giả vờ hết. Không liên quan gì đến cái gọi là nhẹ nhàng, xinh đẹp cả.

Kết quả, một chuyện đáng sợ đã xảy ra.

Mấy tháng sau, Mèo nói, cô nàng, đã viết xong một tiểu thuyết liên quan đến trúc mã thật, lại còn bắt tôi phải viết cho lời kết. Trước hết, tại đây tôi xin nói rõ rằng, tiểu thuyết này hoàn toàn không liên quan gì đến tôi, mọi tình tiết đều là do kẻ nọ bịa ra từ đầu đến cuối.

Tôi chỉ kế thừa mọi phẩm chất tốt đẹp của Văn Dịch, ví dụ đẹp trai, chung thủy, đáng yêu, hút hồn người khác, rất mong các bạn độc giả nữ tìm đến tôi để nói chuyện nha!

Quay về cuốn tiểu thuyết này, thực ra lúc đầu khi đọc được hồi kết của câu chuyện, tôi đã từng hỏi Mèo rằng tại sao không để Nhan Tiếu chọn Hạ Hà Tịch? Không phải đây là mẫu đàn ông mà các cô gái thích nhất, dễ rung động nhất hay sao? Mèo lắc đầu và nói rằng tại vì yêu nghiệt can đảm hơn Hạ Hà Tịch.

Hắn thắng vì can đảm hơn Hạ Hà Tịch. Hai người chia tay ba năm, nhưng Văn Dịch lại có can đảm về nước để theo đuổi Tiếu Tiếu, có can đảm lừa cô ây lấy mình, có can đảm chăm sóc cô ấy suốt đời. Còn Hạ Hà Tịch thì sao? Nếu năm xưa lấy hết can đảm tỏ tình với Tiếu Tiếu thì có thể kết cục của ngày hôm nay đã khác.

Chính vì thế Văn Dịch đã được hạnh phúc, còn Hạ Hà Tịch “nhút nhát”, đường tình vẫn còn là ẩn số. Tối hôm chuẩn bị xong bản thảo đầu tiên, Mèo nói gần như cô đã dùng hết nửa túi giấy ăn, cô chưa bao giờ viết một câu chuyện mất công mất sức như vậy, cô xót xa cho sự nặng tình của Hạ Hà Tịch, cũng thương cho sự chờ đợi của yêu nghiệt, mặc dù có nhiều cảm xúc, nhưng ngay từ đầu kết cục đã được đưa ra.

Lúc Mèo nói với tôi câu này, đột nhiên tôi nhớ đến cảnh hồi học cấp hai, Mèo rụt rè tỏ tình với cậu nam sinh đẹp trai nhất trường, kết quả ra sao? Xin hãy thứ lỗi cho tại hạ ngửa mặt lên trời hét lên ba tiếng, dĩ nhiên là bị từ chối rồi! Nhưng sau đó rất nhiều năm, tôi đã từng hỏi cô ấy, cậu có hối hận không? Có hối hận vì cảm thấy mất mặt khi bị từ chối trước mặt bao nhiêu người không?

Cô ấy đã lắc đầu và nói dĩ nhiên là không hối hận, nếu không tỏ tình thì làm sao biết trong lòng đối phương nghĩ gì? Chỉ có thử thì mới biết không thể thành công. Điều may mắn nhất của tớ là sau bao nhiêu năm, tớ có thế hãnh diện nói với tất cả mọi người rằng, tớ chưa bao giờ để lỡ một mối tình nào thuộc về mình.

Bởi mối tình nào tớ cũng đã nhìn nhận bằng sự can đảm và lòng chân thành của mình, giống như Văn Dịch và Tiếu Tiếu trong câu chuyện này. Giống như câu danh ngôn: “Lòng can đảm là gì? Lòng can đảm là cái rõ ràng là rất sợ, nhưng vì ước mơ mà kiên quyết làm đến cùng”.

Không phải Văn Dịch không sợ thất bại đâu. Nhưng hắn vẫn làm, chính vì thế hắn là kẻ chiến thắng. Tình yêu chính là lòng can đảm cộng với tình cảm chân thành.

Cuối cùng, xin chúc mừng Mèo, sự hóa thân của lòng can đảm và những tình cảm chân thành. Chúc cho tất cả các chị em sẽ tìm được hơi ấm, tìm được lòng can đảm sau khi đọc cuốn tiểu thuyết này, và cũng chúc các bạn sớm tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Trúc Mã Là Sói – Chương 25: Ngoại Truyện 1: Nhan Tiếu, Em Có Còn Nhớ Gã Yêu Nghiệt Trong Nhà Nghỉ Năm Đó Không?

Ba năm trước, trong ký túc xá nam.

Một rưỡi đêm, Văn Dịch đang ngủ say thì bị tiếng chuông điện thoại đánh thức, cậu bạn nằm ở giường bên cạnh không biết đang tỉnh hay đang mơ, lẩm bẩm chửi mấy câu rồi trở mình ngáy tiếp. Văn Dịch khoác thêm chiếc áo khoác, ra đến ban công mới nghe điện thoại, đầu bên kia khá ồn ào, một hồi lâu Văn Dịch mới nghe thấy tiếng một cô gái đang lảm nhảm: “A lô? Uống ly nữa đi…”

Câu chuyện đã được mở màn.

Lúc Văn Dịch đến quán bar, Nhan Tiếu đang ngồi trên sofa cười trừ. Nhân viên phục vụ cũng bó tay, nói từ ngày làm ở đây đến nay, đã gặp rất nhiều kẻ say, nhưng chưa bao giờ gặp cô nàng nào say rượu kỳ quặc như cô nàng này.

Người khác sau khi say rượu chửi bới có, đập phá có, còn Nhan Tiếu ngồi rất ngoan ngoãn, chỉ cười. Từ bàn này cười sang bàn khác, không nói gì cũng không có hành động gì, chỉ nhìn chằm chằm vào người ta rồi cười, đuổi không chịu đi. Trước lúc Văn Dịch đến, Nhan Tiếu đã cười đuổi mất khách ở năm bàn rồi.

Nhân viên phục vụ không biết làm thế nào, bảo cô vào phòng nghỉ, dỗ dành mãi Nhan Tiếu mới chịu gọi điện cho Văn Dịch. Sau khi biết được sự tình, Văn Dịch bực lắm, mấy tiếng trước hắn đã biết được chuyện Nhan Tiếu thất tình qua lời kể của Ninh Khiêm Nhã, lúc đầu định đợi Nhan Tiếu gọi điện thoại đến xin được an ủi, kết quả đợi mỏi cả mắt, ngủ thiếp đi thì nửa đêm nhận được điện thoại nói kẻ nọ đang say rượu.

Văn Dịch bực quá, mắt còn díp lại định quát một trận thì nghe Nhan Tiếu nói: “Yêu nghiệt, mau kéo tớ, hình như tớ cười không dừng lại được nữa”. Nói xong, người cô đổ rầm xuống đất. Nghe thấy vậy, đang bực nhưng yêu nghiệt cũng phải phì cười. Nhà ngươi cũng còn gọi là có lương tâm, trước lúc xỉu còn gọi tên ta chứ không phải tên anh ta.

Lúc yêu nghiệt trèo tường ra khỏi ký túc xá nam, đã bị cô gác cổng phát hiện đuổi theo khá xa, cho dù thế nào đêm nay cũng không quay về được nữa. Cộng với việc bên này Nhan Tiếu say mèm, Văn Dịch đành phải đưa Tiếu Tiếu tới nhà nghỉ.

Mặc dù bình thường yêu nghiệt cũng rất lông bông, nhìn rất lưu manh, nhưng việc vào nhà nghỉ… Lại là lần đầu tiên, giống như cô gái lần đầu tiên lên xe hoa. Hắn khá ngượng ngùng, cộng với việc Nhan Tiếu say bất tỉnh nhân sự, hắn cứ có cảm giác mình đang lợi dụng người khác, lúc đầu thì định sau khi đưa Nhan Tiếu về phòng sẽ ra ngoài sảnh lớn đợi một đêm để thể hiện sự trong sạch của mình, nhưng sau khi hai người vào phòng, đã xảy ra một số chuyện…

Sắp xếp mọi thứ ổn thỏa cho Nhan Tiếu, yêu nghiệt liền xin nhân viên phục vụ nước trà đặc và thuốc giã rượu, nửa đút nửa đổ vào miệng Nhan Tiếu, cô nàng nôn mấy lần, cuối cùng cũng đã tỉnh. Nhan Tiếu mở mắt nhìn thấy xung quanh rất lạ, liền túm Văn Dịch đang ngồi bên cạnh, xoa trán hỏi: “Đây là đâu vậy?”.

Nghe thấy vậy, Văn Dịch liền lườm một cái, xòe tay ra nghiến răng nói: “Trả tiền đây!”.

Nhan Tiếu vẫn nửa say nửa tỉnh, đang là lúc khó chịu nhất, thấy yêu nghiệt thách thức cũng không còn sức phản bác, lại xoa trán nói với giọng yếu ớt: “Trả tiền gì cơ? Sao tớ lại ở đây? Sao cậu lại đến đây?”.

Yêu nghiệt “hứ” một tiếng, rất không hài lòng với câu nói cuối cùng của Nhan Tiếu, cố tình nói với giọng lè nhè: “Dĩ nhiên là phải trả tiền rồi! Xem xem, cậu nhiều tiền như vậy, thất tình rồi còn mò đến quán bar uống rượu, vì cậu mà tớ bị bà gác cổng đuổi cho chạy té khói, mãi mới thoát được, vừa phải bắt taxi vừa phải thuê phòng, tớ là sinh viên nghèo làm sao đọ với cậu được, số tiền này cậu phải trả đó!”.

Văn Dịch mồm năm miệng mười nói một lèo, Nhan Tiếu lại cúi đầu không nói gì nữa. Lúc này yêu nghiệt mới sực nhớ, hình như vừa nãy nổi hứng lại nhắc đến hai chữ “thất tình” thì phải. Ngừng một lát, yêu nghiệt lại trêu Nhan Tiếu: “Này, có phải là lần đầu tiên cậu thất tình đâu, buồn làm gì”.

“…” Tóc mai che hết trán Nhan Tiếu, khiến Văn Dịch không quan sát được nét mặt của cô.

Văn Dịch ngồi xuống giường, rụt rè huých vào cánh tay đối phương rồi nói tiếp: “Dưa chín ép không ngọt, tội gì phải thế chứ? Hơn nữa, cậu cũng không hẳn là thất tình…”

Thất tình thì trước hết phải có tình mới thất được, bao nhiêu năm qua cậu đã yêu ai đâu. Tiếu Tiếu, cậu hạnh phúc biết bao… Đúng không?”.

Chưa nói dứt lời, đột nhiên yêu nghiệt bị đối phương lấy gối đập tới tấp, hắn vừa tránh vừa nghe Nhan Tiếu gào: “Cậu cút đi! Có ai khuyên nhủ người khác như cậu không?”.

“Tớ nói thật đó chứ!” Văn Dịch vừa cướp chiếc gối, đang định mắng thêm mấy câu nữa, trợn mắt nhìn, lại thấy Tiếu Tiếu nước mắt giàn giụa. Bị phát hiện là khóc nhè, Nhan Tiếu cũng không lau mặt nữa, để mặc cho nước mắt rơi lã chã, khóc nức nở: “Cậu thì biết cái quái gì! Cậu là cái thá gì!! Cậu mà xứng đáng là bạn tớ hả, ngoài việc xát muối vào vết thương của người khác, cậu không biết gì hết!!”.

Thấy vậy, Văn Dịch biết Tiếu Tiếu không phải đùa, hắn sững người một lát rồi đưa tay ra lau nước mắt cho Nhan Tiếu: “Ờ thì tớ… Muốn lảng sang chuyện khác để cậu đừng nghĩ đến nữa mà, rõ ràng là cậu biết tớ đang đùa…”.

Nhan Tiếu phát mạnh vào tay yêu nghiệt, tiếp tục khóc: “Tớ đã sống hơn hai mươi năm rồi, bạn bè xung quanh, người thì đang yêu, kẻ thì đã từng yêu, chỉ có tớ, đừng nói là người yêu, từ nhỏ đến lớn chẳng có ai theo đuổi cả!! Tớ kém cỏi như vậy sao? Hu hu… Con bé béo ngay phòng bên cạnh cũng yêu rồi, còn tớ thì sao? Cho dù tớ cố gắng đến đâu, chủ động tỏ tình cũng vậy mà bị động yêu thầm cũng thế có lần nào thành công đâu? Tớ vô duyên đến vậy sao, khó lọt được vào mắt con trai đến vậy sao? Hu hu…”.

Thấy Nhan Tiếu khóc mắt đỏ hoe, tội nghiệp như chú thỏ con, Văn Dịch cũng không kìm được sụt sịt, hắn rất muốn nói với cô rằng, thực ra sự thật không phải như vậy, nhưng sợ nói ra lại bị đánh chết… Văn Dịch liếc Nhan Tiếu một cái, dĩ nhiên là không phải Tiếu Tiếu không có ai thích, từ thằng Lý hàng xóm hồi nhỏ đến Kính Nhỏ hồi cấp hai, rồi cả cậu lớp trưởng lớp xã hội hồi cấp ba. Mặc dù Nhan Tiếu không phải là quốc sắc thiên hương, nhưng nét đặc biệt của cô vẫn thu hút được một vài người, nhưng lần nào yêu nghiệt cũng chọc ngoáy, để đối phương nản chí rút lui.

Lần này, khi biết Nhan Tiếu thích anh Khiêm Nhã, yêu nghiệt lại giở ngón nghề cũ, cố tình giả vờ rất thân mật với Tiếu Tiếu trước mặt anh ta, một điều “Tiếu Tiếu”, hai điều “Tiếu Tiếu”, hắn không biết hắn nghĩ thế nào, nói tóm lại là hắn không muốn Nhan Tiếu cách mình quá xa, không muốn cô lại gần những anh chàng khác.

Nhưng anh Khiêm Nhã không phải là người theo đuổi Nhan Tiếu, càng không ngờ nghệch như Nhan Tiếu. Trong cú điện thoại ban nãy, Ninh Khiêm Nhã đã chỉ thẳng vào điểm yếu của Văn Dịch, nói: “Tiểu Dịch, anh đã từ chối Tiếu Tiếu rồi, lúc này cô ấy yếu đuối nhất, nếu em tranh thủ cơ hội này chắc cô ây sẽ chấp nhận em”.

Yêu nghiệt vừa run rẩy vì Nhan Tiếu lại một lần nữa thât tình vừa cố chống chế: “Anh Khiêm Nhã nói linh tinh gì vậy? Anh từ chối cậu ây cũng đáng đời, đũa mốc đòi chòi mâm son, liên quan gì đến em?”.

Đầu bên kia liền cười: “Được, không liên quan gì đến cậu thì hằng ngày cậu bu quanh người ta như ruồi bu làm gì? Làm lỡ dở cuộc đời của người ta bao nhiêu năm thì cũng phải nhìn ra được tình cảm của mình rồi chứ? Đừng nói anh không nhắc nhở cậu, cái trò đó của cậu sẽ không còn có hiệu lực sau khi đi làm đâu, đến lúc Tiếu Tiếu tốt nghiệp chạy theo người khác thì cậu cũng đừng có khóc nhé!”.

Nhớ lại lời dặn dò của anh Khiêm Nhã, tim yêu nghiệt đập mạnh hơn, hắn nắm chặt tay lại, miệng lắp bắp: “Thực… Thực ra Tiếu Tiếu ạ, tớ… Haizz, tớ muốn nói rằng cậu không hề kém cỏi, đó là do đám người đó không có mắt, không có phúc, tớ đối với cậu…”. Yêu nghiệt không dám ngoảnh đầu nhìn Nhan Tiếu, chỉ xoa xoa mái tóc bù xù, lấy hết can đảm nói: “Lần nào nhìn thấy cậu ở bên cạnh thằng con trai khác tớ lại cũng thấy bực mình, thấy ghét! Tớ chỉ muốn bóp chết cậu cho xong, làm việc gì cũng không chuyên tâm được. Lúc đầu tớ còn tưởng rằng do đã quen với việc có cậu ở bên cạnh, nhưng sau đó tớ phát hiện ra rằng bất luận tớ ở đâu, xảy ra chuyện gì, người đầu tiên tớ gọi điện để thông báo chắc chắn là cậu, những lúc buồn chán tớ lại nhớ đến cậu, có việc gì muốn tìm người để bàn bạc lại nhớ đến cậu, mời bạn bè ăn quà nhớ đến cậu, muốn mời đồ ăn cũng nhớ đến cậu… Mọi thứ đều là cậu! Tớ cảm thấy, đằng nào không yêu thì cũng bỏ không, hay là… Bọn mình thử xem?”.

Nói xong, Văn Dịch lấy hết can đảm ngoái đầu nhìn lại, hắn đã tưởng tượng ra một ngàn một trăm linh một nét mặt của Nhan Tiếu, nhưng không thể nghĩ đến rằng hắn vừa tỏ tình với một khuôn mặt… Đang ngủ ngon lành.

Thấy vậy, Văn Dịch khóc dở mếu dở, hết vỗ đầu Nhan Tiếu rồi lại đâm nhẹ, lúc này mới quan sát kỹ cô. Ờ, xét về tổng thế, lúc ngủ đẹp hơn lúc thức, ít nhất là không gây ồn ào! Hàng mi dài thỉnh thoảng lại động đậy, đứng gần như thế này thấy da cũng trắng trẻo, hồng hào, chắc là do uống rượu, đôi môi hơi cong lên, đỏ mọng rất đáng yêu, rất muốn… Cắn một cái!

Ý nghĩ này vừa nảy ra, Văn Dịch liền giật bắn mình, nhưng vẫn không kìm được muốn lại gần, giống như bị ma ám muốn thơm một cái. Thơm đi, đằng nào cậu ta cũng ngủ say như chết, không biết gì đâu. Không thơm, hình như là quân tử hơn… Trong lúc yêu nghiệt đấu tranh tư tưởng, trán hai người gần như đã sát vào nhau, đúng lúc này, con thỏ con đang ngủ say lại chớp chớp lông mi, ngơ ngác mở mắt.

“Á…”

Yêu nghiệt hét lên bật ra xa cả trăm mét, đứng ở cuối giường nhìn Nhan Tiếu với vẻ vô cùng hoảng hốt, còn Nhan Tiếu vẫn đang ở trong trạng thái ngơ ngác: “Sao vậy?”.

“Cậu… Cậu…” Yêu nghiệt sờ lên trái tim như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, ngạt thở đến nỗi gần như không thốt ra lời nữa. Cô nàng này lạ thật, đã ngủ say như chết rồi mà còn có thể tỉnh lại ngay được, xác chết cũng không đáng sợ như vậy.

Nhan Tiếu quay cái đầu nặng tựa ngàn cân: “Vừa nãy cậu định làm gì vậy?”.

“Không làm gì cả.”

“Không đúng, hình như tớ nhớ là…”

“Cậu tỉnh rượu tớ sẽ về! Có việc gì thì gọi điện cho tớ!” Yêu nghiệt luống cuống tính cách bỏ chạy, nói xong liền đi ra ngoài, lúc này lại nghe thấy Nhan Tiếu “ờ” một tiếng, nhìn lên trần nhà nói: “Cậu muốn thơm tớ”.

Cậu muốn thơm tớ…

Cậu muốn thơm tớ…

Ngay lập tức, Văn Dịch sững người đứng im không nhúc nhích, hắn cảm thấy sự anh minh cả đời mình bị hủy hoại vì nụ hôn này, và điều thiệt thòi nhất là, mình lại không hôn được! Văn Dịch không biết giải thích thế nào, tay nắm chặt thành nắm đấm tiến không được, lùi cũng không xong. Cùng lúc đó, Nhan Tiếu đã đi chân không chậm rãi bước đến trước mặt yêu nghiệt, kiễng chân lên ngửa cổ nhìn vào tên trúc mã cao hơn mình rất nhiều, chu môi nói với giọng nũng nịu: “Tớ đã thề rằng, nụ hôn đầu đời sẽ phải chủ động hôn người đàn ông mà tớ thích thì mới không bị người khác hôn, giống như thế này này”. Nói xong, Tiếu Tiếu liền kiễng chân cao hơn, ngẩng đầu hôn nhẹ vào môi Văn Dịch. Ngay lập tức, Văn Dịch có cảm giác như có dòng điện chạy qua, tim đập thình thịch nhưng không hiểu tại sao lại thế.

Đây không phải là nụ hôn đầu đời của Văn Dịch, nhưng tại sao… Lại hồi hộp như vậy? Và cùng lúc đó, Nhan Tiếu lại chép chép miệng, đưa ra lời tổng kết: “Không ngon, đắng lắm”. Nói xong lại ngờ nghệch quay đầu lại, định leo lên giường, nhưng vừa quay người, cánh tay liền bị kéo lại.

Yêu nghiệt ôm chặt eo Nhan Tiếu, áp chặt đôi môi xuống, cuối cùng mới hơi buông ra nói: “Tớ dạy cậu…” Giọng hắn dụ dỗ và trầm ấm.

Nhan Tiếu bị mê hoặc, mắt lờ đờ: “Dạy tớ cái gì?”.

“Dạy cậu ăn thế nào để thấy môi ngọt…” Nói xong, đôi môi hắn lại ập xuống một lần nữa, cùng lúc đó lưỡi đã khéo léo đưa vào miệng đối phương, lia đi lia lại hướng dẫn cô nàng Nhan Tiếu vụng về cách thực hiện. Hai đứa càng hôn càng say, cuối cùng cả hai ngã vật ra giường, lúc này Văn Dịch mới như người vừa tỉnh mộng, đang định ngồi dậy thì bị Nhan Tiếu kéo xuống đè chặt.

“Không được đi!! Cậu đi rồi tớ còn mặt mũi nào nữa? Tớ không có sức hấp dẫn như vậy sao?”

Yêu nghiệt hít một hơi thật sâu, không nên xốc nổi. Nhưng nếu bây giờ không đi, hắn không biết mình sẽ kìm chế được bao lâu nữa. “Nhưng… Á!” Chưa nói dứt lời, yêu nghiệt liền cảm thấy cổ đau nhói, hóa ra con thỏ nổi cáu cũng sẽ cắn người, Nhan Tiếu lại cắn xương đòn của hắn.

Văn Dịch bị chạm vào vùng nhạy cảm, không chịu được khẽ rên rỉ, mặt cũng đỏ bừng. Thấy vậy, Nhan Tiếu liền cười hê hê rất lưu manh: “Hóa ra cậu sợ buồn…”. Nói xong, cô lại phả hơi ấm vào vành tai yêu nghiệt.

Yêu nghiệt nghiến chặt hai hàm răng, túm chặt bàn tay kẻ nọ đang định cởi thắt lưng, mắt đỏ lên gầm: “Cậu có biết cậu đang làm gì không hả? Cậu có biết…”

“Suỵt, yêu nghiệt!” Nghe thấy tên mình, tự nhiên bàn tay Văn Dịch lại mất đi sức mạnh ngăn lại, không phải từ trước đến nay đều như vậy đó sao? Chỉ mong khi Nhan Tiếu thất tình, cái tên mà cô nhớ đến đầu tiên là tên của hắn, chỉ mong mỗi lần cô say rượu, trước khi xỉu, cái tên cuối cùng mà cô gọi là tên của hắn, hiện giờ đều đã trọn vẹn rồi. Còn… Đợi gì nữa?

Lúc Văn Dịch đưa vào, Nhan Tiếu thấy rất đau, khóc khóc, giơ chân đá yêu nghiệt, miệng la lớn: “Đau!”.

Thông thường, với tình huống này, muốn đạt một trăm điểm, nam chính đẹp trai, dịu dàng nói thế nào? “Ngoan nào, sẽ hết đau thôi!”, hay “Đừng sợ, có anh đây mà”, hay “Không sao, cố gắng một chút nhé!”.

Nhưng mặt Văn Dịch cũng méo xệch, nói: “Tớ cũng đau!!”.

Nhan Tiếu: -_-III Âm một trăm điểm. Văn Dịch, cậu muốn làm hết bài tập chắc là rất khó.

Lúc yêu nghiệt ra vào trong cơ thể cô, thực ra Nhan Tiếu không có cảm giác gì là thích thú, nhưng khi nhìn thấy một người nhấp nhô trên người mình, và người này lại là Văn Dịch, đột nhiên Nhan Tiếu cảm thấy rất thỏa mãn, rất hạnh phúc.

Lúc đó cô đã không kìm được, bật hỏi: “Yêu nghiệt, ngày mai cậu sẽ không đi tố cáo tớ cưỡng hiếp cậu sau khi say rượu chứ?”.

Văn Dịch vừa chuyên cần canh tác vừa nghiến răng nói: “Có! Dĩ nhiên là có chứ! Cậu đáng ghét lắm!!”.

Đột nhiên Nhan Tiếu có phần luống cuống: “Thế thì làm thế nào hả?”.

“Lấy tớ thôi…”

“Suỵt, đừng nói nữa, tập trung vào đi.”

“Không, như thế này cảm thấy đỡ đau hơn.”

Sau này rất nhiều rất nhiều lần, mỗi lần nhớ đến cảnh tượng đêm hôm đó, Văn Dịch đều thấy hối hận. Không nên đợi đến lúc trời sáng, không nên ngoan ngoãn nghe lời như vậy, đáng lẽ phải tranh thủ lúc Nhan Tiếu còn chưa hết say, kéo cô đi đăng ký kết hôn. Như thế sẽ không phải suốt ngày bám theo cô như thời gian qua, không cần một ngày nào đó phải nói với cô rằng: “Nhan Tiếu, em có còn nhớ gã yêu nghiệt trong nhà nghỉ ba năm về trước nữa hay không?”.

Chỉ có điều, Tiếu Tiếu, em có còn nhớ lời thề năm xưa, thề sẽ có trách nhiệm với anh không?

Trúc Mã Là Sói – Chương 26: Ngoại Truyện 2: Ai Thâm Hơn Ai?

Rất lâu sau, lâu đến khi Nhan Tiếu và yêu nghiệt đã về với nhau và cuối cùng Nhan Tiếu đã chấp nhận ông xã Văn Dịch, mỗi lần yêu nghiệt đắc ý đưa vợ đi chơi, bạn bè đều cười trêu: “Ái dà, chắc chắn là chị bị anh chàng thâm nho này lừa đúng không?”.

Mỗi lần như vậy, Nhan Tiếu đều cười không nói gì, còn kẻ nọ lại đứng bên cạnh thanh minh: “Mọi người nhầm rồi, thực ra Tiếu Tiếu còn thâm nho hơn cả tôi… Bọn tôi vừa kết hôn được một tuần, cô ấy đã lôi con mèo thái giám về ngược đãi tôi!”. Nếu lúc yêu nghiệt nói ra câu này mà Tiểu Thái đứng bên cạnh thì chắc chắn nó sẽ xông tới cào ông chủ một trận.

Đúng là như vậy, Nhan Tiếu cũng có những lúc rất ngây thơ, trong sáng, nhưng cứ bị gã thâm nho nọ lừa và trêu chọc, cô buộc phải vùng lên đấu tranh, chính vì thế đã tạo nên cục diện như hiện nay. Hờ hờ, còn việc tại sao Nhan Tiếu lại biến thành nữ vương thâm nho, thì phải kể từ đầu.

Khi hai đứa học cấp một, người nào có được một chiếc xe đạp là chuyện rất ghê gớm, rất đáng tự hào. Hồi đó, cả Tiếu Tiếu và yêu nghiệt đều là giai cấp không có xe, vì thế cả hai đều rất hâm mộ thằng Lý hàng xóm, vừa thò lò mũi xanh vừa đạp xe ba bánh đi hết vòng này đến vòng khác quanh sân tứ hợp viện.

Và thế là Văn Dịch liền bày mưu tính kế với Tiếu Tiếu: “Tớ có một cách bắt nó phải cho mình mượn xe”.

Tiếu Tiếu trợn tròn mắt: “Cách gì vậy? Không được cướp đâu đây, nếu không về nhà sẽ bị đánh đó”.

Yêu nghiệt liền xua tay, ngoác miệng cười để lộ hàm răng trống huếch trống hoác: “Làm sao tớ có thể làm những chuyện phi pháp như vậy, không phải cậu vẫn còn một thanh sôcôla mà ba tớ cho khi từ Mỹ về đó sao? Cậu lấy ra đi!”.

Vừa nghe thấy yêu nghiệt lại bắt đầu động chạm đến thanh sôcôla của mình, Tiếu Tiếu liền lấy tay che trước ngực với vẻ cảnh giác, nói: “Để làm gì?”. Hóa ra tháng trước nữa ông Bruce về thăm nhà, cho mỗi đứa trẻ trong khu tứ hợp viện một thanh sôcôla. Là con gái, lại là hồng nhan tri kỷ của con trai ông Bruce, rất có thể là ứng cử viên con dâu tương lai, Tiếu Tiếu đã được vợ chồng ông Bruce tặng thêm cho một thanh sôcôla nhân rượu.

Vì thế mà Tiếu Tiếu quý hơn vàng, lần nào cũng phải đấu tranh một hồi rồi mới lén bẻ ra một miếng nhỏ, trong khi đám con trai trong khu tứ hợp viện đã ăn hết từ lâu, chỉ biết soi mói thanh sôcôla mà Nhan Tiếu giấu kỹ với ánh mắt thèm thuồng. Dĩ nhiên, trong đó có cả yêu nghiệt. Ngoài việc soi mói, hắn còn thầm tính xem làm thế nào để giành được sôcôla.

Tiếu Tiếu đã cảnh giác với hắn từ lâu, hiện giờ vừa nghe thấy kẻ nọ nhắc đến bảo bối, Tiếu Tiếu liền tỏ ra lo lắng: “Cậu đừng có nghĩ đến chuyện lại đưa ra một ý tưởng để đổi lấy một miếng sôcôla nhé! Hứ! Việc đi xe đạp tớ tự nghĩ cũng được”.

Nói xong, Tiếu Tiếu đang định bỏ đi thì bị yêu nghiệt túm lại, nói: “Đừng, đừng! Cậu đừng hiểu lầm tớ, tớ muốn đi trao đổi với thằng Lý, bảo nó cho bọn mình mượn xe đạp đi nửa ngày, còn bọn mình thì cho nó nửa thanh sôcôla. Cậu bảo có được không?”.

Tiếu Tiếu nghĩ một lát, mặc dù rất tiếc nửa thanh sôcôla đó, nhưng nếu bỏ lỡ cơ hội này thì sẽ không bao giờ được đi chiếc xe đạp mới tinh đó nữa, đấu tranh tư tưởng một hồi, cuối cùng Tiêu Tiếu cũng nghiến răng gật đầu. Và thế là Tiếu Tiếu đã đổi nửa thanh sôcôla lấy quyền sử dụng chiếc xe đạp trong nửa ngày.

Mấy ngày sau, nhìn thấy Tiếu Tiếu, thằng Lý vừa thò lò mũi xanh vừa chảy nước miếng nói là mỗi lần nhìn thấy Tiếu Tiếu lại nhớ đên sôcôla, nhưng Tiếu Tiếu lại thầm hối hận. Vì quyền sử dụng xe nửa ngày đó cũng chỉ có khoảng hai tiếng đồng hồ, còn lại đều là thời gian yêu nghiệt đi xe!! Hắn không bỏ ra miếng sôcôla nào mà mượn của mình chơi lâu như vậy.

Càng nghĩ Tiếu Tiếu càng tức, và tức hơn nữa là, một tuần sau, thằng Lý thò lò mũi xanh lại đến gặp Tiếu Tiếu, nói: “Tiếu Tiếu, cậu cho tớ thêm hai miếng sôcôla nữa, tớ lại cho cậu mượn xe đạp để đi…”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu thực sự suy sụp: “Gì cơ? Không phải rõ ràng là tớ đã cho cậu nửa thanh sôcôla, tổng cộng là mười hai miếng đó sao?”.

Thằng Lý gãi đầu, nét mặt ngơ ngác: “Hả? Nhưng tớ chỉ được ăn hai miếng…”. Mười miếng còn lại chui vào miệng ai, không cần nói cũng đã hiểu. Tiếu Tiếu tức đến hộc máu, đã đề phòng như thế rồi mà vẫn không tránh được con chồn yêu nghiệt ăn trộm sôcôla!!

Và thế là, nửa tháng sau, khi ông Văn tổ chức mừng thọ đã xảy ra một chuyện bất thường. Trong lễ chúc thọ, người lớn mang ra rất nhiều bánh kẹo mà bình thường ít khi trẻ em được ăn, dĩ nhiên là bạn yêu nghiệt răng móm cũng phấn khởi không sao kể xiết. Tóm lại là trong lúc ông còn đang bận tiếp khách, không quản lý được, lúc thì bạn ấy chạy đến chỗ cô này lén lấy một chiếc kẹo, lúc lại mò đến ôm chân anh kia nhón một cái thạch.

Yêu nghiệt đang bận tối mắt tối mũi thì thấy một đám trẻ con từ sân xông vào, tay cầm túi bóng vơ lấy vơ để bánh kẹo. Với tư cách là chủ nhà, dĩ nhiên là yêu nghiệt phải ra mặt ngăn chặn, thằng Lý cầm đầu lại nói: “Tiếu Tiếu bảo tớ đến đây”.

Thằng mập bên cạnh cũng gật đầu: “Tiếu Tiếu củng bảo tớ đến, tớ đã cho cậu ấy mượn kim cương biến hình rồi”.

“Cả tớ nữa!” Thằng lùn đứng sau giơ tay. “Tớ cho cậu ấy mượn truyện tranh rồi.”

“Tớ nữa…”

“Tớ… Tớ…”

Yêu nghiệt đứng ngây người trước thế trận này: “Nhưng… Nhưng… Tại sao cậu ấy mượn đồ chơi của các cậu mà các cậu lại đến nhà tớ lấy kẹo?”.

Thằng Lý lắc lư cái đầu, bắt chước động tác cau mày giận dữ của Tiếu Tiếu, hạ giọng nói: “Cậu ấy bảo tớ nói với cậu rằng, không cho lấy kẹo thì phải tự giải thích mười miếng sôcôla đã chui đi đâu!!”.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt sợ quá đứng im không nhúc nhích, thấy vậy thằng Lý liền dẫn đầu bọn trẻ ùa vào nhà: “Mọi người cứ việc lấy đi, Tiếu Tiếu nói rồi, cứ việc lấy, cứ việc đút túi, chỉ cần không lấy hết là được!!”.

Mười miếng sôcôla đổi lấy một nhà kẹo, cùng vui với bạn bè trong khu, thế là đáng rồi! Trận đấu đầu tiên giữa Nhan Tiếu và yêu nghiệt thâm nho kết thúc, Nhan Tiếu thắng áp đảo!

Trận thứ hai, diễn ra hồi cấp hai.

Hồi cấp hai, dựa vào thế mạnh con lai của mình, yêu nghiệt đã rất ra dáng thanh niên, nhìn rất hại nước hại dân, trong khi đó Tiếu Tiếu vẫn chỉ là con mọt sách. Nhưng mặc dù vậy, vì ở gần nhà nhau nên hai đứa thường xuyên đi học và tan học cùng nhau.

Hồi lớp ba, Tiếu Tiếu có cô chủ nhiệm rất “hắc”, thường xuyên bắt học sinh ở lại làm bài tập, mỗi lẩn gặp phải tình huống này, cho dù đợi đến khi trời tối, Văn Dịch vẫn kiên quyết đợi đến khi Tiếu Tiếu tan học mới chịu về. Có một bạn trai đi đêm về hôm đợi bạn cùng về, dù là ai cũng không thấy ghét, huống chi lại là yêu nghiệt đẹp trai, khéo mồm.

Thời gian đó Tiếu Tiếu vốn đọc nhiều tiểu thuyết nói về các chuyện tình cảm thanh mai trúc mã, hai người chơi với nhau từ nhỏ, lớn lên lại có tình cảm với nhau, nên trong lòng cũng không tránh khỏi sự rung động, đang lúc đoán già đoán non: “Có phải yêu nghiệt thích mình không nhỉ?” Thì Văn Dịch tuyên bố: Từ nay tan học, Nhan Tiếu có thể về nhà trước.

Mặc dù không muốn về nhà cùng Nhan Tiếu, nhưng yêu nghiệt vẫn đợi cho đến khi lớp cô tan học, dĩ nhiên, người mà hắn đợi không phải là cô mà là cô bạn cùng bàn với cô, Nghê Quyên. Một ngày nọ, hết giờ tự học buổi tối, chính mắt cô nhìn thấy yêu nghiệt đạp xe chở Nghê Quyên ngồi sau nét mặt rạng ngời hạnh phúc, cô mới biết mình lại bị lợi dụng.

Văn Dịch, đồ tiện nhân, dám lợi dụng mình để tiếp cận con gái!

Hơn nữa sau khi tán đổ được đối phương là muốn qua cầu rút ván?!!

Nhan Tiếu tức đến nổ phổi, đang tính toán xem trả thù vụ này như thế nào thì Nghê Quyên lại tự nộp mạng. Giờ tự học buổi tối, Nghê Quyên hỏi nhỏ Tiếu Tiếu: “Tiếu Tiếu, có phải cậu giận vì tớ và Văn Dịch yêu nhau không?”.

Nhan Tiếu sững người, chớp mắt: “Sao lại có chuyện đó được?”. Kể cả có tức cũng phải tức Văn Dịch, tức người ngoài như cậu làm gì?

Nghê Quyên xị mặt, chớp mắt, nói với vẻ bất an: “Nhưng tớ thấy mấy ngày nay cậu…”. Đắn đo một hồi, cuối cùng Nghê Quyên mới ngượng nghịu nói: “Cậu và Văn Dịch lớn lên cùng nhau, có phải cậu cũng thích cậu ấy không?”.

Hóa ra…

Nhan Tiếu chợt hiểu ra vấn đề, hóa ra không phải cậu quan tâm đến “tình bạn trong sáng” của bọn mình trước đó, mà là sợ tớ và yêu nghiệt quá gần gũi với nhau. Đôi mắt ranh mãnh của Tiếu Tiếu liếc rất nhanh, chỉ trong tích tắc đã nghĩ ra được một kế, bèn nói với giọng bí hiểm: “Tớ nói cho cậu biết một bí mật nhé, thực sự tớ và Văn Dịch không có gì, bởi vì… Tớ đã có đối tượng để yêu thầm…”.

“Đối tượng yêu thầm” của Nhan Tiếu không phải ai khác mà chính là lớp trưởng. Để bày tỏ tình cảm của mình, trước mặt Nghê Quyên, Nhan Tiếu đã khen ngợi lớp trưởng hết lời, rằng đó là một người tuyệt vời hết chỗ nói, đẹp trai, hào hoa, điều quan trọng nhất là cậu ây và Nghê Quyên đều là cán bộ lớp, có nhiều cơ hội tiếp xúc.

Nhan Tiếu đã nắm lấy cơ hội này, nhờ Nghê Quyên giúp mình theo dõi lớp trưởng, không có việc gì lại tìm cậu ta nói chuyện, cùng lên phòng giáo viên lấy vở bài tập cho lớp gì gì đó. Và bên này, trước mặt lớp trưởng lại nói rất nhiều điều hay ý đẹp. Dĩ nhiên rồi, những lời hay ý đẹp này đều nói về Nghê Quyên.

Và thế là, một tháng sau, bi kịch đã xảy ra.

Tình cảm giữa các cậu bé, cô bé trong giai đoạn này rất mông lung, không ổn định, trước sự “vun đắp” nhiệt tình của Tiếu Tiếu, Nghê Quyên không ngồi sau xe yêu nghiệt nữa mà chuyển sang ngồi sau xe lớp trưởng. Yêu nghiệt tức nổ đom đóm mắt, ngửa mặt lên trời cười lớn, than rằng: “Con gái chẳng có đứa nào ra cái gì”, “Quả nhiên tình yêu không vững bền bằng tình bạn”, “Tiếu Tiếu nhà mình vẫn tốt bụng hơn cả, luôn luôn âm thầm ở bên hắn những lúc hắn đau khổ nhất”.

Và thế là, sóng lại yên, biển lại lặng. Yêu nghiệt tiếp tục đợi Nhan Tiếu khi lớp tan muộn và hai đứa cùng về, thỉnh thoảng cũng lang thang ở ngoài, ăn quà vặt. Nhưng lần nào uống rượu xong yêu nghiệt đều chửi rủa lớp trưởng, phỗng tay trên của người khác, mà không biết rằng kẻ tội đồ lại chính là kẻ đang ngồi đối diện với mình.

Trận đấu thứ hai giữa Nhan Tiếu thâm nho và yêu nghiệt thâm nho, Nhan Tiếu vẫn thắng áp đảo.

Năm Nhan Tiếu đánh bại triệt để yêu nghiệt và lên ngôi “nữ vương thâm nho” là năm lớp mười hai.

Vì học sinh phải đối mặt với sức ép quá lớn trước kỳ thi đại học nên hồi đó trò tặng quà nhân dịp lễ tết, sinh nhật khá thịnh hành. Với tư cách là hồng nhan tri kỷ, yêu nghiệt nghĩ rằng quà Tiếu Tiếu tặng mình phải thật đặc biệt, độc nhất vô nhị, có giá trị, có trọng lượng và không tầm thường.

Với suy nghĩ đó, một tháng trước khi sinh nhật bạn yêu nghiệt mặt dày đã bắt đầu nhắc nhở Tiếu Tiếu chuẩn bị quà, ai ngờ đến trước hôm sinh nhật, yêu nghiệt mới phát hiện ra rằng, Nhan Tiếu không hề để tâm đến chuyện này. Cô nàng vừa đọc sách vừa gặm táo, thấy yêu nghiệt nổi cáu cũng không buồn ngước mắt lên: “Vội gì? Trước sinh nhật cậu một ngày tớ vào quầy hàng lưu niệm mua tặng cậu cái gì đó là ok”.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt rất ấm ức, rất chán, rất buồn.

“Là bạn thân bao nhiêu năm như vậy mà cậu không muốn tặng tớ cái gì có ý nghĩa đặc biệt hay sao? Đây là sinh nhật lần thứ mười tám, mười tám của tớ! Cuộc đời được mấy lần mười tám tuổi hả, năm nay tớ trở thành người lớn rồi!!”

Nhan Tiếu ngẩng đầu, nét mặt tỏ rõ vẻ “cậu trở thành người lớn thì liên quan đếch gì đến tớ”, ngước đôi mắt với gọng kính đen lên, nói: “Thôi, cậu muốn gì nào, cứ nói thẳng ra đi”.

Yêu nghiệt bực lắm, hắn nghĩ, tình bạn của mình với Nhan Tiếu đứt hẳn rồi, và thế là trước khi hầm hầm đi ra, hắn giận dỗi nói: “Tớ muốn có búp – bê – bong – bóng, cậu tặng đi!!”.

Hôm sinh nhật, yêu nghiệt tổ chức một bữa tiệc nhỏ, dĩ nhiên là Nhan Tiếu cũng có mặt. Sau khi thổi nến, hát Happy birthday to you xong, bạn bè bắt đầu lũ lượt tặng quà. Nhưng tối hôm nay Nhan Tiếu lại nói: Mình tặng một món quá khá là có ý nghĩa, muốn yêu nghiệt phải mở quà trước mặt mọi người mới được.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt đắc ý lắm. Hóa ra Tiếu Tiếu vẫn còn quan tâm đến mình, mặc dù giận dỗi nói chuẩn bị một món quà đơn giản, nhưng cuối cùng vẫn bỏ thời gian và công sức để đi chọn quà cho mình. Nghĩ đến đây, yêu nghiệt đang mừng như mở cờ trong bụng thì Nhan Tiếu liền tuyên bố trước mặt bạn bè: “Văn Dịch, cậu giỏi lắm! Dám lừa tớ, bắt tớ đi mua búp – bê – bong – bóng, hôm nay tớ sẽ cho cậu chết không có chỗ chôn!!”. Hóa ra, một người trong sáng như Nhan Tiếu, lúc vừa nghe thấy yêu nghiệt thích búp bê gì đó, cô nàng đã tưởng thật và mò đến cửa hàng để mua.

Hỏi hết quầy nọ đến quầy kia, người bán hàng, người thì nhìn Nhan Tiếu bằng ánh mắt khinh bỉ, kẻ thì lộ rõ vẻ kinh ngạc, nói tóm lại là thái độ rất tệ, lúc này Nhan Tiếu mới ngộ ra: Liệu có phải… Cái đồ chơi bong bóng này không ra gì hay không, mình lại bị yêu nghiệt chơi một vố nữa?

Nhan Tiếu bèn lên mạng search, lập tức nổi trận lôi đình, có cô gái nào dám đi hỏi vậy không, thật là mất mặt, cô lại còn đi hỏi không dưới mười người bán hàng ở năm cửa hàng, trong đó còn có người bán hàng là con trai!! Khốn nạn!!!

Thù này không trả không phải là quân tử, Nhan Tiếu liền lắc lư món quà trong tay cười cười trao cho yêu nghiệt, thấy vậy, yêu nghiệt thất sắc. Bạn bè đứng bên cạnh còn vô tay nhiệt liệt la lớn: “Tiếu Tiếu tặng cái gì vậy? Văn Dịch mau mở ra xem đi!!!”.

Cuôi cùng, bạn yêu nghiệt gần như phải khóc và quỳ xuống xin Nhan Tiếu, Tiếu Tiếu mới tha tội cho hắn, đồng ý dành “món quà đặc biệt” cho riêng hắn, sau khi về nhà mới mở. Về đến nhà, mặc dù hôm nay yêu nghiệt bị ức hiếp quá mức, nhưng vẫn có vẻ khoái chí, búp – bê – bong – bóng à, đây mới chỉ nghe nói chứ chưa bao giờ nhìn thấy, thực ra hắn cũng… Hề hề, rất hài lòng về món quà Tiếu Tiêu tặng hắn nhân dịp hắn trở thành người lớn này.

Thôi nể mặt búp bê mà tha lỗi cho cô nàng. Nghĩ đến đây, yêu nghiệt khấp khởi đóng ngay cửa lại, nín thở mở hộp quà ra xem, bên trong hộp quà, đúng là có một con búp bê bong bóng… Con gấu bong bóng…

Đằng sau món đồ chơi có ghi rõ: Trẻ em dưới 3 tuổi chơi phải có sự giám sát của người lớn.

Dưới đáy hộp còn có một mẩu giấy Nhan Tiếu viết: Tưởng tớ sẽ tặng cậu cái đồ bẩn thỉu đó hả? Cậu đi tự tử đi!!!

Yêu nghiệt (đang hộc máu vì tức): —— (>_<) ——

Nhan Tiếu hoàn thành kế hoạch chứng tỏ độ thâm nho của mình, thắng áp đảo!

Trúc Mã Là Sói – Chương 27: Ngoại Truyện 3: Nhà Thêm Nhân Khẩu

Kể từ khi Nhan Tiếu sinh con trai, công ty của yêu nghiệt cũng dần dần ổn định hơn. Gia đình, sự nghiệp đều bội thu, tổng giám đốc Văn Dịch ở độ tuổi nhi lập cũng bắt đầu có một số thay đổi nhỏ: Hằng ngày đi làm đều đóng com lê, giày da, đầu tóc bóng mượt, ăn nói cẩn trọng hơn, mang phong thái của một người đàn ông chín chắn.

Ngay cả bà Văn Hân về nước thăm cháu nội, nhìn thấy Văn Dịch củng phải thốt lên, khen con trai đã chín chắn hơn rất nhiều sau khi lên chức bố, thái hậu cũng hết sức hài lòng với cậu con rể.

Nhưng tất cả những điều này… Chỉ có một người đứng nhìn với ánh mắt lạnh lùng, đó chính là Nhan Tiếu. Vì cô biết rất rõ rằng: Tất cả những điều này của yêu nghiệt chỉ là giả tạo.

Lấy một ví dụ đơn giản nhất là biết ngay thôi.

Tuần trước nữa, Hạ Hà Tịch, người đã mất tích rất lâu, đột nhiên quay trở lại thành phố A, nghe nói là dẫn theo người vợ trẻ về bái tổ. Gã hồ ly già bái tổ cứ việc bái tổ, nhưng lại gọi đến nhà Văn Dịch, vừa mở miệng đã nói hẹn gặp nhau. Gặp thì gặp, gã hồ ly Hạ Hà Tịch không biết thế nào là vô liêm si khi nói chỉ mời Tiếu Tiếu đi ăn, yêu nghiệt thấy chỗ nào mát cứ việc đi một mình.

Lúc đó, nghe thấy vậy, yêu nghiệt vừa nắm chặt điện thoại vừa nghiến răng ken két, nghe thấy tên hồ ly họ Hạ cười nhỏ ở đầu bên kia: “Sao vậy? Không dám hay không yên tâm? Xem ra mấy năm qua cậu sông cũng không được hạnh phúc cho lắm nhỉ?…”

“Ha ha, đùa gì vậy! Vợ chồng tôi mặn nồng, hạnh phúc tuyệt vời, ông về thì làm được gì chứ? Tôi không đi cũng chẳng có vấn đề gì.”

Chiêu kích tướng đã phát huy tác dụng, Tiếu Tiếu cũng có hứng thú với lời mời của Hạ Hà Tịch, chỉ khổ kẻ nọ. Và thế là tối hôm có cuộc hẹn, đã xảy ra cuộc đối thoại khiến Nhan Tiếu giật mình.

Tối hôm đó, Tiếu Tiếu đưa con trai về cho bà ngoại trông, ba tiêng đồng hồ trước khi diễn ra cuộc hẹn, cô đã bắt đầu chạy khắp nhà, quần áo, giày dép, túi xách, để kiểu tóc gì, trang điểm thế nào, Nhan Tiếu đã mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Người ta đều nói trai ba mươi tuổi đang xoan, dù gì thì cũng không thể để làm mất mặt mình trước đối tượng từng yêu thầm mình, hơn nữa, nghe nói cô vợ mà đồng chí Hạ Hà Tịch đưa về vừa trẻ trung vừa xinh đẹp.

Nhan Tiếu mất rất nhiều công sức để trang điểm, chỉ sợ bị vợ Hà Hà Tịch so sánh, còn kẻ nọ lại bắt đầu nổi máu Hoạn Thư.

Yêu nghiệt giả vờ bình thản cầm báo đọc, thấy Tiếu Tiếu đi từ phòng này sang phòng kia, lúc thì mặc thử chiếc váy hoa, lúc lại diện bộ váy trắng kiểu thục nữ. Thật đáng ghét, năm nay mừng thọ cho ông, cũng không thấy Tiếu Tiếu trang điểm cầu kỳ như vậy!

Và thế là cuối cùng giám đốc Văn Dịch chín chắn, cẩn trọng không thể điềm đạm thêm được nữa mà bĩu môi nói: “Không được đi!”.

Nhan Tiếu đang thử khuyên tai, tưởng mình nghe lầm, liền ngoái đầu lại nhìn ông xã mà chỉ muốn phì cười, nói: “Anh vừa nói gì vậy?”.

Yêu nghiệt đâm lao đành phải theo lao, vứt tờ báo xuống quát: “Không được đi! Ai chẳng biết bụng dạ hắn ta như hồ ly!”.

Nhan Tiếu liền ném vào yêu nghiệt một cái nhìn khinh bỉ: “Nếu em cứ đi thì anh làm thế nào?”.

Nghe thấy vậy, yêu nghiệt sững người, một lát sau mói bình thản nhấc kính ra, bình thản đứng dậy, bình thản lên tiếng: “Nếu em đi…”.

“Thì anh sẽ chết cho em xem, hic hic!”

Nhan Tiếu liền ngất xỉu.

Tại điểm hẹn, Tiếu Tiếu vẫn phải dẫn theo ông xã Văn Dịch dính như nhựa mít của mình. Vừa đến nhà hàng, nhìn thấy yêu nghiệt, Tô Tiểu Mộc, vợ của Hạ Hà Tịch, liền đưa mắt nhìn chồng, bật cười thành tiếng, la lớn: “Đó, em đoán đúng rồi nhé. Cái anh có máu Hoạn Thư này vẫn không yên tâm về vợ, đi theo rồi nhé. Ông xã, anh thua rồi, trả tiền đi!”.

Hạ Hà Tịch liền thở dài, rút ví đưa tiền cho vợ, liếc yêu nghiệt một cái, châm chọc: “Bao nhiêu năm trôi qua mà sao cậu vẫn không tiến bộ hơn nhỉ?”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu chỉ muốn đâm đầu vào tường mà chết.

Part 22: Đổi tên

Đợt Tiếu Tiếu mang bầu, bụng vừa tròn vừa to, thích ăn cay. Theo kinh nghiệm “chua trai cay gái”, cả nhà đều tưởng Tiếu Tiếu sinh con gái. Vì thế mà yêu nghiệt, kẻ thích con gái, đã tự ý đặt tên ở nhà cho con là “Tiểu Y Y”.

Một là thể hiện sự chung thủy một lòng một dạ của mình với Tiếu Tiếu, hai là muốn con gái mình xinh xắn, dễ thương như chú chim non. Nhưng ông trời đã phụ lòng người, sau chúi tháng mười ngày mang bầu, Tiếu Tiếu đã sinh một anh cu mập. Biết tin, yêu nghiệt như người bị sét đánh ngang tai, không dám thể hiện gì trước mặt vợ, nhưng dù có chết cũng không chịu đổi tên cho con, vẫn gọi là “Tiểu Y Y”.

Đến khi Tiểu Y Y bốn tuổi, sau nhiều lần bị bạn ở trường mầm non trêu, mói phát hiện ra tên của mình có vấn đề. Tối hôm đó về nhà liền khóc không chịu ăn cơm, đòi đổi tên.

Nhan Tiếu chạy đuổi theo con trai không dưới mười vòng trong nhà, Tiểu Y Y vẫn không chịu động đến hạt cơm nào, tức quá, Nhan Tiếu liền đạp cho chồng một cái, kèm theo một ánh mắt nảy lửa.

Không nói cũng hiểu: Tên do anh đặt, anh tự giải quyết đi!

Thấy vậy, yêu nghiệt liền lau miệng rồi rời bàn ăn, bế cậu con trai đặt lên đùi để đàm pnán: “Y à, việc con đổi tên không phải là không được, để thể hiện sự dân chủ của gia đình mình, ba và mẹ sẽ giao quyền chọn tên mới cho con”.

Nói xong, yêu nghiệt liền bấm ngón tay nói: “Con bảo con không thích cái tên là Tiểu Y Y, thế thì có thể gọi là Tiểu Nhị Nhị, Tiểu Tam Tam, Tiểu Tứ, Tiểu Ngũ, Tiểu Lục… Y, con tự chọn đi”.

Nghe thấy vậy, Tiểu Y Y liền mở tròn xoe đôi mắt đen láy, chưa kịp nói gì, yêu nghiệt đã cướp lời: “Nhưng con trai ạ, ba phải nhắc con trước là, con xem mẹ thường mắng ba là Nhị, thế nên với tư cách là cha đẻ của con, ba phải nói với con rằng chữ Nhị không có gì là hay cả, gọi là Tiểu Nhị hay Lão Nhị cũng sẽ bị bạn bè cười chê thôi. Còn về việc tại sao bị cười chê, lớn lên con sẽ biết. Còn Tiểu Tam, Tiểu Tứ thì…”

Yêu nghiệt xoa xoa cằm rồi nói tiếp: “Con có nhớ cô Tiết ở tầng dưới không? Không phải hai hôm trước cô ấy đã bị một cô khác đánh rồi khóc đó sao? Ờ, đó là do cô ây là Tiểu Tam. Tiểu Tứ, Tiểu Ngủ thì còn đáng sợ hơn, không những sẽ bị đánh mà còn bị đuổi giết nữa! Tiểu Lục thì sao nhỉ? Tiểu Lục được đấy, chỉ tiếc là trùng tên…”

Đến khi yêu nghiệt nói một thôi một hồi, Tiêu Y Y đã ngẩn tò tè. Nói như vậy có nghĩa là ngoài việc mang tên Tiểu Y Y, cậu không còn sự lựa chọn nào khác ư? Nghĩ đến đây, Tiểu Y Y liền nhìn về phía mẹ bằng ánh mắt dò hỏi, chỉ thấy Nhan Tiếu đang cười ngặt nghẽo.

Đúng vậy, Tiểu Y Y khóc một đêm, cuối cùng vẫn phải chấp nhận cái tên Y Y.

Chú thích:

1. Y Y có cách phát âm trùng với chữ Nhất Nhất.

2. Trong tiếng Bắc Kinh, mắng người khác “nhị” có nghĩa là “ngớ ngẩn”.

3. Tiểu Tam: Người thứ ba, người phá vỡ hạnh phúc của gia đình người khác.

Part 3: Điều thú vị

Sau khi sinh Tiểu Y Y, dần dần Nhan Tiếu đã để lộ gen tốt được di truyền từ thái hậu: Bạo lực, mạnh mẽ, ghê gớm…

Và thế là yêu nghiệt đáng thương thường bị vợ hành hạ. Ngày nọ tháng nọ năm nọ, cả nhà đang vui vẻ xem phim truyền hình, Tiểu Y Y đề nghị xem phim hoạt hình, Nhan Tiếu đòi xem Hoàn Châu cách cách, còn yêu nghiệt thì muốn xem chương trình Discovery.

Là thành viên yếu thế nhất trong nhà, dĩ nhiên là Tiểu Y Y bị bỏ qua. Còn lại hai người lớn, đang cãi nhau để tranh giành kênh truyền hình.

Yêu nghiệt: “Chẳng mấy khi anh được nghỉ ở nhà, em chẳng chịu nhường anh gì cả”.

Nhan Tiếu: “Anh cũng biết là mình chẳng mấy khi ở nhà với mẹ con em ư? Thế thì dĩ nhiên là anh phải chiều theo ý hai mẹ con em để xem ti vi rồi”.

http://truyencuatui.net/
Yêu nghiệt: “Sao lại thế được? Tuần trước anh đã đi shopping và đi xem phim với hai mẹ con em rồi, anh làm phu khuân vác, tất cả đồ đạc đều là của hai mẹ con”.

Tiểu Y Y liền tham chiến: “Ba nói linh tinh, nói linh tinh! Mẹ mua cho con sôcôla, ba lén ăn một mình hết sạch”.

Yêu nghiệt: “Đồ đểu, mày mang họ của ai hả?”.

Nhan Tiếu: “Lộ tẩy rồi nhé, lộ tẩy rồi nhé… Mang họ của anh thì có sao? Con trai chui từ trong bụng em ra chứ”.

Và thế là hai vợ chồng liền huy động gối ôm, điều khiển ti vi để choảng nhau, Tiểu Y Y cũng bị đưa vào cuộc chiến, cuối cùng Nhan Tiếu quẫn quá hóa liều, tiện tay vớ luôn cái gạt tàn thuốc lá ném về phía chồng.

Và thế là… Không nằm ngoài dự đoán, yêu nghiệt bị ném trúng đỉnh đầu. Thấy vậy, Tiếu Tiếu mới phát hiện ra mình đùa quá trớn, vội chạy vào phòng ngủ tìm thuốc, Tiểu Y Y còn nhỏ, thấy đầu ba sưng vù, bật khóc.

Yêu nghiệt liền ôm cậu con trai, cố gắng chịu đau, an ủi con: “Con ngoan của ba, đừng khóc nữa, đằng nào thì đây cũng không phải là lần đầu tiên ba bị mẹ con ném đồ vào người. Chắc chắn ba sẽ không đau”.

“Thật á?” Tiểu Y Y chớp chớp đôi mắt ngân ngấn nước, thì thấy yêu nghiệt gật đầu vẻ rất hạnh phúc.

“Đây gọi là điều thú vị mà con.”

Thực ra, yêu nghiệt muốn nói với con trai rằng, hành động yêu cho roi cho vọt này là điều thú vị, nhưng Tiểu Y Y mới bốn tuổi, rõ ràng là cậu đã hiểu sai. Mấy tháng sau, Tiểu Y Y nghịch ngợm và làm vỡ chiếc gạt thuốc lá, bị ba đánh cho một trận, buổi tối đến nhà thái hậu ăn cơm, cậu vội sà vào lòng bà ngoại mách tội.

“Hôm nay ba đánh Tiểu Y Y, hic hic.”

Nghe thấy vậy, thái hậu liền xót xa: “Sao ba lại đánh con? Nói cho bà biết, bà sẽ đánh lại cho con!”.

Tiểu Y Y liền trều môi, nói: “Con đã làm hỏng dụng cụ thú vị của ba mẹ con, ba mẹ không vui nên đánh con”.

Mọi người trừng mắt ngất xỉu. Kết quả là, yêu nghiệt lại bị mẹ vợ mắng cho một trận.

Đáng đời, ai bảo dạy con linh tinh?

Part 4: Cô tình nhân nhỏ

Tiểu Y Y thường thể hiện ra bản lĩnh đặc biệt “thốt ra những câu động trời” của mình.

Năm lên năm tuổi, Tiểu Y Y càng ngày càng nghịch ngợm, càng ngày càng thích cãi lại, và thế là yêu nghiệt càng ngày… Càng bực mình. Yêu nghiệt lại một lần nữa nảy ra ý định muốn có một cô con gái xinh đẹp.

Việc làm công tác tư tưởng cho Tiếu Tiếu để đẻ thêm một cô con gái nữa cũng không khó khăn lắm, chỉ có điều việc làm công tác tư tưởng cho Tiểu Y Y lại không dễ dàng gì. Để Tiểu Y Y sớm chấp nhận mình sắp có em gái, yêu nghiệt bắt đầu công tác tác động tâm lý.

Ví dụ, thường xuyên đi dạo với con trai, nhìn thấy cô bé nào xinh đẹp liền chỉ cho Tiểu Y Y xem: “Y Y, con thấy em bé kia có đáng yêu không? Ba mẹ sẽ sinh thêm cho con một em gái nhé?”.

Hoặc là, lúc mua quần áo cho con trai, yêu nghiệt thường kéo con trai vào khu bán váy áo của con gái: “Y Y, con xem cái váy này có đẹp không, nếu có em gái, con có thể mặc cho em rất nhiều váy đẹp”.

Một tháng sau, cuối cùng Tiểu Y Y ngờ nghệch đã phát hiện ra có điều gì bất thường. Ba nhắc quá nhiều đến từ “em gái”! Tuy nhiên, có em gái rồi sẽ ra sao, Tiểu Y Y không biết, và thế là cậu đã lén hỏi Tiểu Kỳ – bạn thân của cậu ở trường mầm non.

Nghe thấy vậy, Tiếu Kỳ liền “hừ hừ” hai tiếng, cười đáp: “Ngốc ạ, cậu có em gái rồi thì ba mẹ cậu sẽ không yêu cậu nữa. Có cái gì ngon đều cho em cậu, có cái gì đẹp cũng cho em cậu, có đồ chơi gì hay cũng cho em cậu. Lúc đó thì đừng có mà khóc nhè nhé!”.

Tiểu Y Y giật mình, vẫn không tin lời Tiểu Kỳ: “Không phải đâu, ba mẹ tớ yêu tớ nhất!”.

Tiểu Kỳ liền lườm một cái: “Cậu chưa bao giờ nghe thấy người ta nói con gái là cô tình nhân nhỏ của ba à? Có cô tình nhân nhỏ rồi, ba cậu sẽ không yêu cậu nữa đâu!”.

Nghe thấy vậy, Tiểu Y Y vô cùng sửng sốt: “Thế tớ phải làm gì bây giờ?”.

Tiểu Kỳ liền liếc mắt, ghé sát tai Tiểu Y Y nói: “Cậu làm thế này này…”.

Và thế là, bi kịch đã xảy ra. Tối hôm nay, đúng dịp ông bà nội Tiểu Y Y về nước, cả nhà và nhà mẹ đẻ Nhan Tiếu tụ tập ở nhà ông Văn. Sau khi được ông ngoại đưa về nhà, Tiểu Y Y liền sà vào lòng cụ khóc toáng lên.

Ông Văn vốn thương chắt nhất, thấy chắt khóc vội nâng cằm chắt lên, vừa nựng vừa dỗ, hỏi: “Ai bắt nạt Tiểu Y Y nhà ta nhỉ? Nói cho cụ biết, cụ sẽ giúp cháu!”.

Tiểu Y Y liền sụt sịt, bắt chước giọng cô diễn viên trong phim: “Ông phải giúp cháu đấy”.

“Có chuyện gì vậy?”

Tiểu Y Y liền khóc: “Ba nói sẽ tìm một cô tình nhân nhỏ, không ở với mẹ và cháu nữa”.

Tiểu Y Y vừa dứt lời, chỉ nghe thấy choang một tiếng, cốc nước yêu nghiệt đang bê trên tay rơi xuống đất. “Á… Á… Á!” Yêu nghiệt ôm đầu, chỉ muốn nô tung. “Tiểu Y Y chết tiệt kia, ta nói tìm cô tình nhân nhỏ bao giờ hả, nhà ngươi làm thế khác gì khiêu khích, chọc ngoáy, có phải nhà ngươi trả thù ta vì tối qua vợ ta nằm gần ta mà không nằm gần ngươi không?”

Nhan Tiếu liền nheo mắt: “Trẻ con có biết trả thù, nói dối đâu? Yêu nghiệt, chúng ta có cần nói chuyện với nhau không?”.

Yêu nghiệt vội lắc đầu: “Bà xã, anh đâu có…”

Bà Văn Hân: “Văn Dịch, sao con lại có thể như vậy?!”.

Thái hậu: “Tiếu Tiếu, đón lấy cây gậy lăn bột này”.

Ông Văn: “Tiểu Y Y, đi thôi, cụ dẫn chắt đi mua kẹo, cảnh tượng sau đây bạo lực lắm, không thích hợp với hai… Chúng ta đâu”.

Tiểu Y Y: “Vâng, cháu thích ăn hồ lô ngâm đường cơ”.

Yêu nghiệt quỳ xuống góc tường vừa khóc vừa gào lớn: “Tiểu Y Y, ta sẽ không tha cho nhà ngươi đâu!!”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s