Asking about name (1) Wisteria

Hỏi về tên mới
Wisteria thật ra là cây tử đằng, mọc chủ yếu ở nhật bản. Wisteria cũng có ở trung quốc, là cây liễu. Thực ra cái tên này có ý nghĩa về sự mảnh mai uyển chuyển yếu đuối vẫn có thể làm nên những kì quan bằng chính các của nó. Hoa thơm, thường mọc thành từng chùm nặng rĩu xuống mặt đất. Có độc. Một lượng độc nhẹ cũng đủ gây choáng và chết trong vòng 3-4 ngày, ai tiếp xúc với xác chết sẽ gây bệnh giật, không thể điều khiển được trí não và tim. Wisteria là loài cây đẹp. Cả lá và hoa đều có độc. Nếu nuôi ở đúng môi trường, cây sẽ rất nhanh tàn và chết.
Tản mạn về tên Wisteria
Là cái tên lãng mạn và ấn tượng nhất mà mình từng biết về một cái gì đó rất trừu tượng và không có thật.
Hình dung tên
Là liền mạch, nối dài, là sự rung chuyển liên tục, cố gắng giống như một cái gì đó dai dẳng không dứt trong thầm lặng nhưng nhẹ nhàng gây dựng được điều lớn lao trong tâm khảm.

Mẫu tên
Dựa trên cây thực vật tử đằng.
Điều muốn ẩn giấu
Cây tử đằng thực sự giống như là một loại cây đặc biệt. Nó phớt lờ mọi kì quan, mọi điều tốt đẹp để xây dựng nên những điều bí mật, bí ẩn, tàn khốc, mãnh liệt nhưng mà xuất sắc, đáng tin. Cũng giống như con người mỗi khi đối diện với những viên mãn không thuộc về mình, sẽ không phớt lờ nhưng đồng thời cũng dửng dưng, mê hoặc và chẳng quan trọng hóa những chi tiết hấp dẫn thường ngày mà chỉ chú trọng vào những điều chân thật không mang giá trị phù phiếm, xa hoa, trường cữu tỉnh táo và nội tâm hài hòa sẽ gây dựng nên một vẻ đẹp chân thực mà hiếm có sự mộng mị nào có thể che giấu. Cũng đồng thời nói lên giá trị thực đang dần bị hao mòn bởi thứ đẹp đẽ, ảo mộng và không thuộc về mình. Nói lên cái ách cùm kẹp những con người mang tên ảo mộng, hư vô. Đồng thời cũng như tôn vinh những giá trị thực tiễn, cung cách hài hòa, cao sang của con người lao động chân chính.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s