ASKING ABOUT NAME (2) WIYZOM

Hỏi về tên mới
Wiyzom thực ra được dựa trên cây hoa lài chuông (Convallaria majalis) là loài cây thực vật có độc được dùng chủ yếu để chữa bệnh, với lượng nọc độc của nó có thể làm cho một người chết vào khoảng 2-3 ngày, sau đó những ai tiếp xúc với xác chết hoàn toàn có thể bị lây nhiễm tùy vào điều kiện tiếp xúc. Hoa này rất độc, thiệt khuyên mọi người chỉ nên nhìn chứ không nên chạm vô. Hoa rất đẹp, vô cùng đẹp, là loài hoa trắng tinh khiết và trong cũng các màu cầu vồng nếu đúng môi trường, sống ở Châu Phi và Nga. Chỉ có nhựa và hoa là chứa chất độc mạnh nhất.
Tản mạn về tên Convallaria majalis
Là cái tên thực tiễn và cổ điển nhất mình từng biết về những nền văn hóa xa xưa nhất hành tinh đã từng tồn tại và được bảo tồn.
Hình dung tên
Là cổ điển hoài cổ, thi thoảng trầm lặng như biến mất rồi trỗi dậy một cách nhanh chóng như là tạo xây một điều viễn nhiên là phải xuất hiện.
Mẫu tên
Dựa trên cây thực vật hoa lài chuông
Điều muốn ẩn giấu
Cây hoa lài chuông như là một loại cây sinh ra để tôn trọng quá khứ. Nó phớt lờ mọi ý niệm hiện đại, mọi ý nghĩ cách tân, chung quy, đổi mới đế hướng đến những điều cá nhân hơn, riêng tự hơn, bí mật hơn và hoài cổ cũng như mỏng manh đến lạ lùng. Cũng giống như con người đối diện với những cách đổi mới xung quanh mình, sẽ không bị lôi cuốn theo trào lưu, tâm luôn niệm một lòng hướng về những điều tôt đẹp đã từng tồn tại trong quá khứ. Lấy đó làm nguồn lực sống và động viên tinh thần cũng như cống hiến thời gian để kiến tạo bồi đắp những điều đã bị thời qua che dấu, ẩn mình đem nó trao cho hiện tại và tương lai. Cũng đồng thời lên án những đổi mới đã làm thay đổi những giá trị đáng ra không nên bị mất. Nói lên cái ách cùm kẹp con người mang tên hiện đại, trào lưu. Đồng thời cũng đề cao những điều mang giá trị tồn tại vượt thời gian cũa quá khứ đến nay và mãi mãi về sau.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s