CƯNG CHIỀU VÔ HẠN 71->78END

ENDTác giả: Nhĩ Ky Dữ Thử Tiêu

Chương 71

Xe Chấn Thanh dừng lại dưới cây ngô đồng ngoài đại viện đợi cô.

Gương mặt anh tuấn rực rỡ trong ngày đông giá rét mỉm cười với cô, thấy cô đi ra từ trong đại viện, xuống xe nghênh đón, kéo bàn tay nhỏ bé của cô chà xát vào trong lòng bàn tay, hà hơi nóng trong miệng ra, nhìn cô cười, “Lạnh không?”

“Không lạnh.” Chẳng biết tại sao, anh trai làm như vậy lại khiến lòng cô càng thêm chua xót khó chịu.

“Lạc Lạc, anh trai dẫn em đến một nơi, Chấn Văn đã đợi ở đó rồi.”

Bọn họ lên xe, Chấn Thanh cúi người cài dây an toàn cho cô, đặc biệt nhẹ nhàng nói, “Ngồi vững, chúng ta lên đường nha.”

Thế nhưng phần nhẹ nhàng này, lại làm cho cô lo lắng.

Anh trai không thể nào không biết chuyện trên báo, thế nhưng anh lại biểu hiện bình tĩnh như vậy.

Cô không biết lần này trở về nước, rốt cuộc là đúng hay sai.

Có thể được gặp lại các anh, là thu hoạch lớn nhất của cô. Nhưng mà, nếu như vì vậy mà mang lại phiền phức và tổn thương lớn như vậy cho các anh, vậy cô tình nguyện không trở về.

Cô không khỏi nghiêng mặt nhìn Chấn Thanh, ngày hôm ầm ĩ trễ như vậy, hôm nay anh vẫn phải đi làm như thường, dưới mí mắt là một vòng thâm đen.

Làm lãnh đạo mới nhậm chức của thành phố, mấy ngày nay anh đang đối mặt những cơn mưa gió, em ruột không tuân theo quy định, anh em loạn luân, liên tiếp, chuyện nào đối với anh cũng d’đ/l’q;d đều mang tính huỷ diệt, dù cô chỉ là làm người đứng xem, dường như cũng có thể cảm nhận được cái loại áp lực trầm trọng đó.

Bốn năm qua, anh và Chấn Văn đều sống rất tốt, tuổi trẻ tài cao, mấy năm sau sẽ hoàn toàn quên cô em gái này, cùng kết hôn với Phương Thanh Ngọc hay là một cô gái may mắn nào đó, có thể hạnh phúc bình tĩnh sống hết một đời, cần gì phải lựa chọn con đường đầy bụi gai ba người cùng đi.

Có lẽ gặp nhau lần nữa chính là bản thân cô sai lầm, nếu đã có thể yên ổn tách ra bốn năm, thì có thể tách ra bốn mươi năm, tội gì lại phải quấn lấy nhau.

Cách lâu như vậy, có lẽ cô thật sự không cần thiết cố chấp trở lại lúc ban đầu nữa.

“Anh, ngày mai em đi rồi, anh sẽ không cần vất vả như vậy nữa.” Cô không nhịn được nói, trong giọng nói, đúng là vẫn còn mang theo buồn bã và mất mác.

“. . . . . . Làm sao có thể vất vả?” Đúng lúc dừng đèn đỏ, Chấn Thanh kép phanh tay, quay mặt sang nhìn cô mỉm cười, hàm răng trắng như tuyết, “Lạc Lạc, chỉ cần em ở bên cạnh bọn anh, mỗi một phút đều là hạnh phúc. Khi không có em, bọn anh mới cực khổ.” Trên mặt anh tràn đầy cưng chiều, nắm lấy tay cô đang đặt trên đầu gối.

Trong lòng Chung Tĩnh Ngôn đau xót, “Anh, em. . . . . .”

Đột nhiên, một cái cái gì đó nện vào cửa sổ xe bọn họ, phát ra tiếng “Bốp” thật lớn.

Chung Tĩnh Ngôn bị sợ đến quay đầu, trên cửa sổ xe, bị người ta đập một quả hồng hồng, nước bắn tung toé như máu.

Cô tức giận hạ cửa sổ xe xuống, đang định chất vấn, trên chiếc xe đối diện, một người đàn ông đầu hói khoảng bốn mươi tuổi tựa đầu vươn ra, chìa ngón giữa, “Gì mà Thị trưởng rách nát? Chuyện loạn luân cũng làm được! Còn không mau cút xuống đài đi. . . . . .”

Chung Tĩnh Ngôn tức giận đến toàn thân phát run, Chấn Thanh nhanh tay bấm cửa sổ lên, ngăn cách người đàn ông miệng rộng vẫn không ngừng khép mở ngoài xe.

“Đừng để ý đến ông ta.” Anh sờ sờ đầu của cô, không giải thích gì nhiều.

“Anh. . . . . .”

Rất nhiều lời đã đến bên môi, đèn đỏ chuyển sang xanh lá, Chấn Thanh thả tay cô ra, đẩy cần phanh, xe trượt về phía trước.

“Lạc Lạc, còn nhớ rõ nơi này không?”

Chấn Thanh đưa cô đến quán cà phê Thời Gian, Chung Tĩnh Ngôn sững sờ ngắm nhìn bốn phía, nơi này gần như không có gì thay đổi, bốn năm trước cãi vả một trận với Mã Hoa, cô bực tức đi ra, được chú già nhặt đi, bắt đầu một cuộc sống khác.

Trở lại nơi này, thậm chí nhân viên phục vụ bưng nước ép dưa dấu lên cho cô vẫn còn làm việc ở đây.

Cô vốn nên rất vui vẻ, không phải sao? Các anh trai dụng tâm yêu cô như vậy, đây là nơi cuối cùng cô từng ở, bọn họ nhất định cho là, nơi này là nơi cách cô gần nhất.

Nhưng mà, vào giờ phút này, nhìn các anh như vậy, trong lòng cô, càng thêm đau lòng và thương tiếc. Bởi vì không có tình yêu, cho nên chỉ còn dư thương tiếc.

Ngồi ở vị trí bốn năm trước, cô đang cầm một ly trái cây nóng, vẫn luôn suy tư phải nói như thế nào cho rõ ràng, về chuyện cô và Quý Thiếu Kiệt, về chuyện cô và các anh.

Tình cảm mấy chục năm, bọn họ vẫn đang tồn tại, mà cô lại rút ra, lòng của cô tràn đầy chua xót, rốt cuộc phải nói như thế nào, mới sẽ không làm bọn anh bị tổn thương.

Cô vẫn luôn yên hận thẳng thắng, lúc này, ở trước mặt các anh lại chần chừ rối rắm.

Trong bàn ăn để rất nhiều giấy quảng cáo màu sắc rực rỡ, cô rút ra, vô ý thức gấp tới gấp lui, nhưng lúc nào cũng gấp không ra hình dáng gì cả. Chung Chấn Văn lấy đi tờ giấy trong tay cô, rất nhanh đã gấp được một con hạc giấy đưa cho cô.

“Cho em này, cầm đi.” Chấn Văn nói. Giơ con hạc giấy kia lên trước mặt cô, rất giống khi còn bé giúp cô trèo lên cây lấy diều xuống, chạy hết mấy con phố trong mùa đông để mua khoai lang nướng cho cô.

Cũng may, có điện thoại vang lên, đánh gãy xúc động cô muốn rơi lệ.

Chấn Thanh nhận, đơn giản nói địa chỉ nơi này.

Là ba.

Nhất định là đã nhìn thấy tờ báo, cố ý chạy tới đây.

Không khí bỗng chốc trở nên nặng nề.

“Lạc Lạc, bất kể em thấy gì hoặc nghe được gì, đều không cần để ý tới.” Chấn Thanh ngồi bên phía đối diện cô, cầm thật chặt bàn tay nhỏ bé của cô, ánh mắt nghiêm túc mà khẳng định, giống như d’đ/l’q;d đang khích lệ cô trước cuộc thi cuối kỳ, “Chờ em học xong, ba người chúng ta cùng nhau tìm một nơi không ai biết, bắt đầu lại từ đầu.”

Chung Tĩnh Ngôn dùng hai bàn tay nhỏ bé cầm ngược lại Chấn Thanh, không nhịn được nói: “Anh cả, anh đừng bi quan như vậy, chuyện vẫn còn chưa tới mức xấu nhất, còn có rất nhiều biện pháp giải quyết. Người quen biết của ba ở Thủ Đô, nhất định có thể giúp anh đè chuyện này xuống.”

“Không cần, coi như không có hôm nay, cũng sẽ từ chức.” Chấn Thanh chán nản cúi đầu, một người đàn ông hăng hái như vậy, lúc này chân mày khẽ nhíu, khuôn mặt tuấn lãng lộ vẻ tâm sự nặng nề, bất đắc dĩ, “Lạc Lạc, thật xin lỗi, các anh không thể bảo vệ tốt cho em. . . . . . . Tối hôm qua mới vừa nói sẽ không để em bị tổn thương nữa, hôm nay lại xuất hiện chuyện như vậy. . . . . .”

“Không, anh, em không sao, thật đấy!” Chung Tĩnh Ngôn thật sự không để những chuyện đàm tiếu khó nghe trên báo ở trong lòng, bởi vì. . . . . . Trong tiềm thức, bản thân cô chỉ là một người khách qua đường, mà đã là khách qua đường, người khác nói cái gì thì có quan hệ gì đâu.

“Vốn dĩ là, chỉ bởi vì không có em ở bên cạnh, anh cố gắng làm việc để giết thời gian, không ngờ có thể ngồi vào vị trí hôm nay. Vị trí này, nhất định phải cẩn thận trước mắt bao người. Mà thứ anh muốn, chỉ là cùng em, cùng Chấn Văn, ba người chúng ta, không có bất kỳ gánh nặng gì cùng nhau sống dưới ánh mặt trời.”

Tay Chấn Văn cũng phủ qua, giọng nói mang theo ý cười, “Đúng, bây giờ tìm tìm được Lạc Lạc, chúng ta cùng nhau tìm đến một đất nước không quen biết ai, lần nữa bắt đầu, chúng ta đi thánh đảo d’đ/l’q’d Barthes nhặt vỏ sò, đi Hà Lan nhìn Tulip và cối xay gió, chúng ta có tay có chân, nhất định có thể nuôi dưỡng Lạc Lạc trắng trẻo mập mạp, Lạc Lạc chỉ cần giống như bây giờ, vĩnh viễn không buồn không lo, chỉ cần ở bên bên cạnh bọn anh là tốt rồi.”

Chung Tĩnh Ngôn nhìn lên hai cặp mắt tràn đầy khát vọng trước mặt, chẳng qua là cảm thấy vô cùng chột dạ. Tâm loạn như ma, không biết nên làm sao mới nói ra cảm thụ của mình cho hai người bọn họ biết.

Giữa bọn họ, chỉ là cách nhau chiếc bàn cà phê, nhưng mà lại giống như rãnh trời khó vượt qua, rãnh trời này gọi là tình yêu.

Lúc này lấy tình yêu thay đổi tình thân, phải thích ứng như thế nào?

Chung Bang Lập nhanh chóng chạy tới.

Ông bước nhanh tới, cả người phập phồng lửa giận, dường như sàn nhà quán cà phê cũng đang chấn động.

Phía sau còn có chủ nhiệm Lý, vừa tiến vào đã nhanh chóng sắp sếp cho mọi người trong quán ra ngoài.

“Ba.” Ba anh em cùng nhau đứng lên gọi.

Ông không có để ý tới bọn họ, trong mùa đông lạnh giá nhưng trán ông lại thấm mồ hôi, cứ như vậy nhìn ba đứa con của mình, trong ánh mắt chính là thịnh nộ, rồi lại mang theo chút buồn bã thương xót khó nói nên lời.

Ba đứa trẻ, đều vô cùng yên tĩnh nhìn ông.

Giống như đã sớm nghĩ đến ông sẽ nói những thứ gì, thậm chí đã chuẩn bị tốt để phản kháng.

Bình tĩnh, thậm chí thản nhiên.

Ba đứa trẻ như vậy, rốt cuộc ông nên làm gì với bọn chúng đây? Để đường bằng phẳng lại không đi, nhât định cứ muốn kinh thế hãi tục. . .

. . .

“Hãy mau chọn ngày, nhanh chóng giải quyết chuyện của anh và Thanh Ngọc.” Ông mất sức lực rất lớn, mới ngăn chặn được lửa giận.

“Không bao giờ. Con đã từ chức vụ thị trưởng, ngày mai theo Lạc Lạc qua Anh.” Chung Chấn Thanh nhìn ông, rõ ràng nói.

Vừa nói xong, trên mặt Chấn Thanh liền bị một đòn nghiêm trọng. Chung Bang Lập cầm một cái bình nước trên bàn, chính xác đánh vào mặt của anh

Anh mất đi khống chế, té ở trên ghế sa lon, máu từ trên trán chảy xuôi xuống.

Chấn Văn và Lạc Lạc cũng bị hù doạ, vội vàng chạy qua kiểm tra vết thương.

Chủ nhiệm Lý nhanh chóng chạy tới kéo Chung Bang Lập nhẹ giọng khuyên nhủ.

Chung Bang Lập dùng tay chỉ Chấn Thanh, lửa giận khó đè nén: “Các anh nói cho tôi biết, rốt cuộc muốn thế nào? Rốt cuộc các anh muốn tuỳ hứng đến khi nào nữa?”

“Đây không phải là tùy hứng. Chúng con chỉ muốn một cuộc sống bình thường. Như vậy là có lỗi sao? Hiện tại cũng đã thời đại nào rồi, chẳng lẽ nhất định phải giống y như ba, muốn một cuộc hôn nhân giống như hy sinh vì nước, sau đó hai người cùng đau khổ cả đời sao?”

Lần này, là Chấn Văn, từ từ nói, trong đôi mắt là cứng rắn và kiên định.

“Muốn cuộc sống bình thường?” Chung Bang Lập cẩn thận nhìn anh, giống như từ từ nghiền ngẫm những lời này.”Các anh muốn một cuộc sống bình thường, vậy có nghĩ tới người khác hay không? Các anh d’đ/l’q.d làm như vậy, dù là các anh không để ý đến bản thân, nhưng mà, các anh có từng nghĩ tới, đối với tôi, đối với mẹ các anh, sẽ có ảnh hưởng như thế nào chưa? Còn có Lạc Lạc nữa, chẳng lẽ, các anh thật sự để cho em mình sống trong ánh mắt khác thường của người đời sao?”

Khi đang nói chuyện, ông giơ một tay lên, lại một cái gạc tàn bay về phía đầu Chấn Văn, Chấn Văn theo bản năng nghiêng qua một bên, cái gạt tàn thuốc rơi vào trên bả vai, không thấy máu, nhưng lại đau đến khiến Chấn Văn phải ngã sấp trên mặt bàn.

Thật sự là ra tay độc ác, hoàn toàn điên cuồng dạy dỗ không để ý độ mạnh yếu.

“Tôi vẫn cho là các anh rất hiểu chuyện, ngoại trừ chuyện này ra, các anh vẫn luôn cho tôi thể diện, chưa từng khiến tôi lo lắng, cho nên tôi đã hời hợt không quản lý các anh, để các anh tùy hứng quá lâu.” Ông lại đưa tay nâng vật trang trí hình trụ lên, đổ ập xuống người Chấn Thanh và Chấn Văn, trong miệng từng chữ từng câu mà nói, “Thay vì để cho các anh đắm mình trong trụy lạc, không bằng hôm nay tôi đánh chết các anh, tránh cho về sau lại phí sức.”

Hai người cũng không tránh, tránh cũng không tránh thoát, mặc cho vật hình trụ như hạt mưa này rơi vào người.

Khách khứa trong quán đều đã đi ra ngoài, mấy nhân viên phục vụ đứng ở trong góc, bị doạ sợ đến không dám ngẩng đầu.

Chủ nhiệm Lý nói hết lời kéo Chung Bang Lập lại.

Rốt cuộc Chung Bang Lập cũng ngừng tay. Thở hổn hển nhìn hai người, đầu tóc vẫn luôn cắt tỉa gọn gàng giờ đây vô cùng rối loạn, dáng vẻ đó thật sự còn nhếch nhác hơn hai người con trai.

Chấn Văn lại tới gần Chung Bang Lập thêm mấy bước, “Muốn đánh thì đánh cho thích một trận. Bọn con vẫn cứ như vậy, đánh một lần cho đủ.”

Chung Tĩnh nhìn ba người thân thiết nhất của mình, đột nhiên thương xót nói, “Ngày mai con sẽ đi, ba, anh, có phải con đi rồi ba người sẽ bình tĩnh lại? Có lẽ, lần này, con không nên trở lại. Bởi vì con, nên đã mang đến nhiều phiền phức cho các người như vậy!”

“Lạc Lạc, ba là vì muốn tốt cho con. Hiện giờ, những thứ truyền thông này vẫn chỉ là bắt đầu, các con. . . . . . Đến lúc đó con sẽ phải hối hận. Dừng cương trước bờ vực vẫn còn chưa kịp. . . . . .” Chung Bang Lập vô cùng đau đớn.

“Đã không còn kịp nữa rồi. Con đã nộp đơn xin từ chức.”

“Vẫn kịp! Hiện giờ khắp nơi đều đang áp chế chuyện này, ngoại trừ ba ra, còn có chú Lôi lần trước các con đã gặp, còn có. . . . . . Quý Thiếu Kiệt cũng đang xoay chuyển giúp con.”

“Con không cần! Anh ta muốn tới trói con về, con cũng sẽ không để cho anh ta được như ý.”

“Không muốn để cho tôi như ý cũng không còn kịp nữa rồi.” Một giọng nói lạnh lẽo vang lên.

Giọng nói này quen thuộc như vậy, Chung Tĩnh Ngôn cả kinh, ngẩng đầu lên, quả nhiên là Quý Thiếu Kiệt.

Anh đứng cách đó không xa, mặc một chiếc áo khoác ngoài bằng lông cừu màu xám, từ từ lấy xuống bao tay màu đen, giọng nói lạnh lẽo lười biếng vang lên giữa đại sảnh đã ngừng tiếng nhạc, “Các vị, tôi tới đón vợ tôi về.”

 

Chương 72

“Muốn đón vợ hình như đến lộn chỗ rồi phải không? Cô Mạc mới vừa gây xì căng đan hình hôm nay đi Hongkong?”

Quý Thiếu Kiệt nhếch môi cười, giữa ngón tay giơ lên một quyển sổ nhỏ màu đỏ, “Có giấy chứng nhận đầy đủ, tôi và Chung Tĩnh Ngôn là vợ chồng hợp pháp không giả được.”

Nhìn quyển sổ màu đỏ đó, trong lòng ba người đàn ông nhà họ Chung cả kinh, không hẹn mà cùng nhìn về phía Chung Tĩnh Ngôn, người phía sau hơi cúi đầu, lông mi dài cụp xuống, sắc mặt có chút trắng bệch, nhưng vẫn không phủ nhận.

Chấn Văn bất chấp thân thể đang đau đớn, lảo đảo tiến lên, đoạt lấy quyển sổ thật mỏng đó, chỉ nhìn thoáng qua, liền ném xuống đất, bực tức nói, “Anh lấy được giấy chứng nhận giả này ở đâu?”

“Có phải giả hay không, hỏi bà xã tôi một chút là biết.” Quý Thiếu Kiệt ưu nhã khom lưng, nhặt giấy chứng nhận lên, quý trọng phủi phủi, rồi thả vào trong túi. “Ngôn Ngôn, em nói cho bọn họ biết.”

“. . . . . . Chú ấy nói là sự thật, bọn em, đã kết hôn rồi.”

Giọng nói Chung Tĩnh Ngôn có chút không lưu loát, nhưng mà, cô cũng không do dự.

Có mấy giây, ba người đàn ông nhà họ Chung đều trầm mặc.

Trong đại sảnh quán cà phê hơn ba trăm mét vuông, yên lặng như tờ, giống như một con quái vật lớn àm vô dụng.

“Quý Thiếu Kiệt, lấy thân phận của anh, tội gì phải khinh người quá đáng? Bên cạnh anh còn thiếu phụ nữ sao? Tại sao hết lần này đến lần khác dây dưa em gái tôi?” Chấn Thanh ngồi trên ghế sa lon, d’đ/l’q;d máu chảy trên mặt, anh tuỳ tiện rút khăn ăn từ từ lau chùi, mặc dù có chút chật vật, nhưng phong độ nhẹ nhàng của thị trưởng vẫn không hao tổn, chỉ là giọng nói lại khàn khàn mà khô khốc.

Chấn Văn nghe được câu nói “Tội gì phải khinh người quá đáng”, lại sâu sâu mà nhìn anh một cái. Bọn họ sinh đôi tâm ý tương thông, chỉ những lời này, liền biết tự đáy lòng Chấn Thanh đã thừa nhận rơi xuống hạ phong rồi.

“Mặc kệ các người có tin hay không, phụ nữ của tôi, từ đầu đến cuối, chỉ có một mình Chung Tĩnh Ngôn.” Quý Thiếu Kiệt cắm tay vào trong túi áo bành tô, đứng thẳng người, tư thế nhàn hạ kiêu căng, giọng nói cũng như đinh đóng cột, chân thật đáng tin. Đứng trong đại sảnh, ngược lại giống như đang tuyên thệ vậy.

“Huống chi, mặc kệ có những người phụ nữ gặp dịp thì chơi đó hay không, tôi đều sẽ không để cho bất cứ kẻ nào, bất cứ chuyện gì, làm tổn hại tới Chung Tĩnh Ngôn, các người thì sao? Cô trở về nhà họ Chung mới mấy ngày? Các người đã đối xử với cô ấy như thế nào, bản thân các người d/đ’l/q’d tự hiểu rõ! Nếu như các người có thể quản tốt người phụ nữ bên cạnh, không để cho bà xã tôi gặp chuyện không hay, tôi ngược lại có thể để cô ấy ở lại thêm mấy ngày, hiện tại, bản thân các người không dọn dẹp sạch sẽ được cục diện rối rắm này, thì đừng trách tôi đến đón vợ tôi về nhà.”

Lời này vừa nói xong, khiến người nhà họ Chung không nói được lời nào.

Trở về không tới một tuần lễ, Lạc Lạc liên tục bị ăn hai cái tát, lại bị truyền thông bốn phía tổn thương, tuy rằng bọn họ đau lòng, nhưng thật sự không có lời nào để nói.

“Phụ nữ bên cạnh” theo như lời Quý Thiếu Kiệt, bọn họ càng thêm biết rõ, trừ Mã Hoa, còn có một người khác, nguồn gốc phát ra tin tức cho truyền thông, chính là Phương Thanh ngọc.

“Ngôn Ngôn, tới đây, cùng anh về nhà!” Quý Thiếu Kiệt nhìn Chung Tĩnh Ngôn, bá đạo mà chắc chắn như vậy! Tựa như đã đến giờ, gọi con gái ham chơi nhà mình về ăn cơm vậy.

Ánh mắt Chung Tĩnh Ngôn đen như mực yên lặng nhìn Quý Thiếu Kiệt.

Lần thứ ba! Anh bảo cô cùng anh về nhà.

Lần đầu tiên, sau khi gặp lại trên đường cao tốc, cô lựa chọn anh trai.

Lần thứ hai, sau khi bị ăn một cái tát của Mã Hoa rồi gặp nhau trước cửa nhà hàng Tư Gia Thái, cô lựa chọn anh trai.

Lần này, cô. . . . . .

“Được!” Cô gật đầu, nhẹ nhàng đồng ý, không chậm trễ chút nào.

Chỉ là một chữ, khi nói ra lại cảm thấy nhẹ nhàng như vậy, quả thật cả người đều giống như muốn bay lên rồi.

Không sai, lần này, người cô muốn lựa chọn, là Quý Thiếu Kiệt.

Cô biết, ba, anh trai, đều đang nhìn mình.

Ánh mắt của bọn họ đốt người như vậy, nhưng mà, coi như là người thân chúc phúc thôi.

Cô vòng qua cái bàn, từng bước một đi về phía người đó.

Đi qua anh trai, đi qua ba, thân thể của cô một nửa là lửa, một nửa là băng, nhưng mà, khi cô đi qua bên cạnh bọn họ bộ phận băng càng ngày càng ít, bộ phận lửa càng ngày càng nhiều, bước chân càng ngày càng nhẹ, quả thật giống như một chú chim nhỏ đang trở về tổ.

Cho đến khi dừng lại trước mặt anh, anh cao như vậy, cô hơi ngước đầu nhìn anh, nhìn ngược bóng bản thân mình trong đôi con ngươi tinh tường màu xanh của anh.

Anh mỉm cười, khóe mắt có nếp nhăn nhợt nhạt, duỗi tay về phía cô, cô liền thả tay mình vào bàn tay to khô ráo ấm áp đó.

—— có lẽ anh vẫn khiến cô đoán không ra, có lẽ anh có những người phụ nữ khác, nhưng mà, bốn năm qua, anh vẫn cứ đứng ở đó, bất cứ lúc nào cô cần, anh vẫn luôn đứng ở nơi cô cần nhất.

Vẫn luôn là anh, không có người nào khác.

Thật ra thì, buổi sáng khi cô nhìn thấy tờ báo đó, thì đã có dự cảm, nhất định sẽ trong thời gian ngắn nhất sẽ nhìn thấy anh, chú già nhất định sẽ tới! Cô biết, chú già không thể nào để mặc cô bị tổn thương. Cho nên, cô mới không sợ hãi, cô mới giống như hoàn toàn không đếm xỉa đến, bởi vì cô biết, vẫn luôn có một người đứng yên một chỗ là tốt rồi, bất kể sấm sét vang dội, cô đều sẽ yên ổn.

Quả nhiên, chú già đã tới.

Cô vẫn luôn đặc biệt thiếu cảm giác an toàn, có một nút thắt rất nhỏ. Cô Nhi Viện lạnh lẽo, mẹ nuôi đáng sợ, tuổi thơ cô đơn và Thiếu Nữ Thời Đại, tạo thành bóng ma rất lớn trong lòng cô, cô không dễ dàng tiếp nhận người khác, cô sợ người xa lạ, sợ tình cảm xa lạ, cô vẫn cho là cánh cửa đó trong lòng cô chỉ có thể rộng mở với anh trai, bởi vì đối với cô mà nói, các anh chính là nguồn gốc an toàn duy nhất.

Trải qua tình huống trong quán ăn Muslim ngày hôm qua, cô biết, thì ra là, có một người, vẫn đứng ở ngoài cửa lòng cô, chỉ cần cô nguyện ý, là có thể nghênh đón anh, cùng anh mang tới phong cảnh tuyệt vời vô tận.

Anh nói với cô, em có nghĩ tới hay không, thật ra thì em chỉ là lệ thuộc vào bọn họ, có lẽ, cùng chung sống với bọn họ bằng phương thức tình yêu thân mật, em sẽ cảm thấy, còn có cảm giác an toàn. . . . . .

Anh nói với cô, tình thân và tình yêu khác biệt nhau. . . . . .

Đúng vậy, những thứ này, không phải là cô chưa từng nghĩ tới. Cô cũng không phải ngốc, cũng không phải chậm lụt, ngược lại, cô nghĩ đến quá nhiều quá sâu, cô chỉ là quá mức nhạy cảm, trải qua tình cảm mấy chục năm, những tháng ngày trong bóng tối cô đơn sợ hãi, cô chỉ d’đ’l’q;d có bọn họ, làm sao có thể nói buông liền buông xuống được Cô sợ thay đổi biết bao nhiêu. Càng thêm sợ, tình cảm đã từng nồng nhiệt như vậy lại thay đổi, cô nên đối mặt như thế nào với khoảng thời gian đã từng thân mật khăng khít?

Nhưng mà, giờ khắc này, một tay cô được chú già nắm chặt trong tay, dựa vào anh gần như vậy, bị hương vị quen thuộc dễ ngửi trên người anh bao quanh, cô cảm thấy, nên để xuống thì để xuống, nên rộng mở mở rộng ra, thì ra là tất cả đều không khó khăn như trong tưởng tượng.

Nghĩ như vậy, cô thế nhưng nhịn không được mà lộ ra nụ cười, lôi kéo tay chú già, nhẹ nhàng lắc lắc, như đứa bé về muộn làm nũng trước mặt người lớn.

Một tay còn lại, vô thức siết chặt con hạc giấy, con hạc giấy này, bị máu bắn tung toé lên một giọt, giống như một vết thương đỏ đỏ. Ngón tay của Chung Tĩnh Ngôn vừa vặn đặt trên điểm nho nhỏ này.

Đó là một vết thương xinh đẹp.

“Lạc Lạc, lại đây với ba, con đừng bị cậu ta. . . . . .” Một chữ “Lừa” đã đến khóe miệng, Chung Bang Lập đành nuốt vào, cuối cùng, ông vẫn là cố kỵ nhà họ Quý. “Cậu ta không phải là chồng của con. Nếu như có người uy hiếp con, con hoàn toàn không cần phải quan tâm, có ba ở đây, ai cũng không thể tổn thương ba đứa con.” Giọng nói của ông khàn khàn nặng nề, nhưng mà đối với Chung Tĩnh Ngôn là quan tâm không cần nghi ngờ.

Ba, đúng là vẫn còn một người ba thương cô.

Nhìn người đàn ông trong trí nhớ mãi mãi cường đại như một bầu trời, cô lộ ra nụ cười khẳng định với ba nuôi, “Ba, không có ai tạo áp lực cho con, con thật sự yêu chú ấy, mới muốn ở cùng chú ấy.”

Khi tầm mắt chạm vào ánh mắt đau đớn của các anh, trong nháy mắt cô chán nản, nhưng mà chợt cô mỉm cười với các anh, “Anh, ở cùng với chú ấy, em . . . . . Rất vui vẻ. Không có ai ép em.”

Cô đã tìm được vùng trời chân chính thuộc về mình.

“Em sẽ sống thật tốt, ngày mai em trở về Anh, các anh phải tới tiễn em. Không có một phiền phức lớn là em, các anh nhất định có thể xử lý tốt mọi chuyện.”

“Ai dám miễn cưỡng con gái của tôi?” Một giọng nam trung niên trong trẻo lạnh lùng đột nhiên vang lên.

Mọi người cùng nhau nhìn lại, Lôi Trí Viễn và hai người áo đen phía sau từ từ đi vào đại sảnh.

Người áo đen để tấm thảm lông màu trắng lên ghế dài cà phê, Lôi Trí Viễn ưu nhã ngồi xuống, hơi cúi người với Chung Bang Lập, chào hỏi, dĩ nhiên là có hẹn với ông ở đây nên mới tới.

Con gái của ông? Là chỉ. . . . . . Chung Tĩnh Ngôn?

Tất cả mọi người ở đây đều ngơ ngẩn.

Chỉ là, có tâm tình của hai người nào đó, cũng đã gấp đến không thể đợi được rồi, ngay cả một giây cũng không thể đợi.

Không thèm quan tâm là con gái của ai hay em gái của người nào, điều bọn họ muốn, chỉ có lẫn nhau.

“Ba, anh, em đi trước. Con sẽ điện thoại cho mọi người.” Bị ông chú già lôi kéo ra ngoài, Chung Tĩnh Ngôn chỉ kịp vừa đi vừa bỏ lại những lời này.

“Lạc Lạc. . . . . .” Lôi Trí Viễn đứng lên.

Nhưng mà, cửa phòng cà phê cửa chỉ vang lên tiếng “Cạch”, ai có thể nghe tiếng kêu của ông?

Bên ngoài, chẳng biết tuyết đã rơi từ lúc nào, một tầng thật mỏng đã bao phủ trên mặt đường.

Bầu trời lạnh lẽo, không có gió, chỉ có những bông tuyết nhỏ đang nhào vào hai người đang vui mừng, trên người, trên mặt, hơi lạnh, nhưng lại thoải mái một cách lạ kì.

Có người nói, tình yêu là chuyện rất xa xỉ, nhưng mà, tình yêu cũng là một chuyện rất đơn giản. Vứt bỏ tất cả, chỉ là yêu, chỉ là thích, chỉ là khát vọng ôm lấy người đó thật chặt, ngay cả khi vui mừng hay đau đớn.

“Vợ à, dáng vẻ khi em đi về phía anh thật sự là rất đẹp.” Vừa mới ra cửa, ông chú già đã cười đến vô cùng xấu xa, giống như đã sớm xuyên thủng qua thời gian dài giãy dụa và yếu ớt của Chung Tĩnh Ngôn.

“Chú không sợ tôi sẽ từ chối chú lần nữa sao?”

“Sợ chứ!” Chú già thành thật nói, mím môi như trẻ con, “Chỉ là, em từ chối một trăm lần, anh sẽ cầu xin em một trăm lẻ một lần. Cho đến khi em chịu đi theo anh mới thôi. Dù sao cái anh có chính là thời gian và kiên nhẫn.”

Setven và tài xế đang đứng chờ bên kia đường, hai người bọn họ đứng giữa ngã tư đường trống trải, bốn bề đều là gió lạnh, không khí thở ra đều là màu trắng. Nhưng mà, Quý Thiếu Kiệt dùng áo khoác ngoài bọc cả người cô lại, cô đã thấy ấm áp.

Đứng ở trên đường, bọn họ không coi ai ra gì mà hôn tiếp.

Thỉnh thoảng có mấy chiếc xe, đều thấy thú vị mà đi vòng qua.

Setven và tài xế quay mặt đi. “Có thuốc lá không? Hôm nay, thật con mẹ nó lạnh muốn chết. Rốt cuộc ông chủ còn phải hôn đến lúc nào?”

“Ai biết? Chỉ mong khi bọn họ tách ra, hai người chúng ta đừng đông lạnh thành que kem.”

“. . . . . . Rốt cuộc còn phải hôn bao lâu? Cũng đã hơn mười phút rồi. . . . . .”

Chỉ có hai người đang giằng co trên đường mới biết rõ bọn họ đang làm gì.

“Anh đói bụng, muốn ăn bánh bao.”

“Em cũng muốn ăn, còn muốn ăn thịt viên nữa.”

“Đưa anh nhìn một chút, bánh bao chín chưa. . . . . .”

“Này, chú, chú đang sờ ở đâu vậy . . . . . .?”

“Hai cái ở trên mềm mềm, ừ, chín rồi, còn có hai hạt đậu đỏ nữa .”

“. . . . . .”

“Cái phía dưới này. . . . . . Đã chín đến độ nứt ra rồi. . . . . .”

Về nhà, ăn bánh bao thôi. . . . . .

 

Chương 73

Bên ngoài cửa sổ, tuyết mỏng bay tán loạn, người đàn ông và cô gái ôm hôn thoả thích.

Bên trong cửa sổ, cha con nhà họ Chung, Lôi Trí Viễn, ảm đạm nhìn bọn họ chăm chú.

Chấn Văn đứng lên, nện một quyền lên bàn, buồn bực đi ra ngoài.

Chung Bang Lập và Lôi Trí Viễn đồng thời quát bảo anh dừng lại.

“Không được đi.” Với Chung Bang Lập, ông không hy vọng các con của ông lại lần nữa lâm vào con đường tình yêu dị thường này, dựa vào sự từng trải của ông, dĩ nhiên nhìn ra được, Lạc Lạc vui vẻ ở d’đ/l’q’d chung với Quý Thiếu Kiệt là phát ra từ nội tâm. Trên khuôn mặt trẻ tuổi toát ra nhẹ nhàng và vui sướng, không cách nào giả mạo. Kết quả như thế, mặc dù không như ý, nhưng dù sao vẫn tốt ba người cùng dây dưa một đời.

“Không được đi quấy rầy bọn họ.” Với Lôi Trí Viễn, hiện tại không có gì quan trong hơn hạnh phúc của con gái.

“Bang Lập, chuyện của Chấn Thanh, anh không cần phải lo lắng, bắt đầu ngày mai, tám công ty truyền thông dưới danh nghĩa Lôi thị của tôi sẽ cùng lúc bác bỏ tin đồn, những công ty truyền thông khác cũng đã xử lý xong, sẽ không còn người nào dám đưa tin.”

Lôi Trí Viễn có phong cách trầm ổn ung dung, khi giở tay nhấc chân đều tản ra khí tức quý tộc một cách tự nhiên, nói xong, liền khom người rời đi.

Sau lưng, người áo đen thu hồi ghế nệm chuyên dụng, theo sát phía sau.

Chung Bang Lập nhìn hai đứa con trai thất hồn lạc phách, chỉ có thể lắc đầu mà thở dài , vỗ vỗ bờ vai của bọn họ, cũng rời đi.

Những hạt tuyết thật nhỏ phác phác gõ vào cửa sổ thủy tinh.

Người đi đường, đèn xanh đèn đỏ, đường kẻ gạch cho người đi bộ, cây ngô đồng, đều vẫn còn tồn tại.

Những cảnh vật quen thuộc này, Chấn Thanh và Chấn Văn nhìn bốn năm, đợi bốn năm, bọn họ đã từng bi thương khổ sở tự trách hoài niệm, nhưng mà, chưa bao giờ có tâm trạng như thế này, trái tim đau đớn triệt để giống như giờ phút này, trái tim, giống như bị phá huỷ một lỗ thủng to.

Chấn Thanh liếc mắt nhìn Chấn Văn theo thói quen, bọn họ là gương của lẫn nhau, anh nhìn thấy, ánh mắt của Chấn Văn nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ, giống như đang rơi vào vực sâu đáng sợ nhất, tối đen ủ dột như vậy, không thấy được chút ánh sáng và nhiệt độ nào.

“Lạc Lạc!”

Có lẽ hai chữ đó, đã khắc vào trong lòng anh quá sâu, gọi quá nhiều, bất tri bất giác, Chấn Văn lại khẽ hô ra tiếng, các đốt ngón tay niết lại thành trắng xanh.

Anh ngoái đầu lại nhìn về phía Chấn Thanh, trong đôi mắt viết rõ thống khổ và nghi vấn, “Chẳng lẽ cứ như vậy sao? Cứ như vậy, tặng em gái thật khó khăn mới tìm lại được cho người khác sao?”

Chấn Thanh trầm mặc, lấy điện thoại di động ra tìm kiếm một chút, đưa cho Chấn Văn.

Trên điện thoại di động rõ ràng biểu hiện, ba giờ sáng hôm qua, Lạc Lạc đã gọi cho Quý Thiếu Kiệt, thời gian trò chuyện là một tiếng.

Tối hôm qua, sau khi xảy ra nhiều chuyện hỗn loạn như vậy, người em gái muốn tâm sự lại là Quý Thiếu Kiệt mà không phải bọn anh.

Hơn một tiếng đồng hồ, bọn họ nói những gì? Có từng bày tỏ uất ức? Có từng oán trách anh trai không bảo vệ tốt cho cô?

“Không, Lạc Lạc, em ấy chỉ vì rời xa chúng ta quá lâu, không tìm được đường về nhà thôi.” Chấn Văn ném điện thoại lại lên bàn, giognj nói thống khổ thì thầm, lông mày tuấn lãng nhíu chặt lại.

Lúc này, có người phục vụ sợ hãi trên đất tới hỏi, “Ông chủ, bên ngoài có khách muốn vào, có thể không?”

Nghe được giọng nói này, Chấn Văn ngẩng đầu kinh ngạc mà nhìn nhìn người phụ vụ này, giống như nghe thấy, rồi lại giống như không nghe thấy, ánh mắt trống rỗng như vậy, một người vẫn luôn xa cách lễ độ hữu lễ, đột nhiên phẫn nộ quát, “Đi ra ngoài! Tất cả các người đều về nhà hết đi!”

Không có được người đó, tất cả tất cả đều là trống không. Hãy để cho nơi này, cùng với bọn họ cùng nhau trống rỗng đi.

“Chúng ta sẽ không buông tha, nhất định sẽ tìm được em gái trở về, lần nữa dắt tay của cô, giúp cô nhận rõ đường về nhà.” Gần như đồng thời, trong lòng hai anh em đều nói như vậy.

Dù con đường đó nhất định là một ngõ cụt, bọn họ cũng sẽ đi tới đáy.

Khổ sở đánh mất trái tim, bốn năm trước đã nếm qua, bọn họ không muốn thử lại lần thứ hai.

Ánh mắt hai người đều chuyển ra ngoài cửa sổ, càng ngày tuyết rơi xuống càng lớn, hai người đó, đã cùng nhau đi lên xe, Quý Thiếu Kiệt nhấc áo khoác ngoài lên, em gái núp trong nách anh ta, từ xa nhìn lại, giống như một người tuyết mập mạp. . . . . .

Xe Lôi Trí Viễn đi ngang qua bên cạnh hai người, ông bảo tài xế thả chậm tốc độ, xuyên thấu qua cửa sổ xe, không nháy mắt nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn cười nhẹ nhàng trong tuyết, thật sự giống nhau, rất giống với người trong mộng của ông.

Ông hoảng hốt nhớ lại, người đó, đã từng, cười như vậy với ông, trên mặt tràn đầy lệ thuộc và tin tưởng, da trắng như tuyết, cằm nhọn, mang theo hai má lúm đồng tiền như ẩn như hiện. . . . . .

Hôm nay vốn dĩ ông tới nhận con gái, khuôn mặt nhỏ nhắn này hết sức giống với người trong lòng ông, lần đầu tiên nhìn thấy, ông đã biết, nếu như không phải là con gái của cô ấy, thế gian không thể nào giống nhau như vậy.

Ở quán Thư Phòng Thái, ông sai người nhặt được sợi tóc của Chung Tĩnh Ngôn, kết quả DNA, quả thật chính là cốt nhục của ông. Cả đời ông chưa từng lấy vợ, người trước sáng chói, người sau cô đơn, ông từng cho là, cả đời bản thân ông chỉ trôi qua như vậy thì đột nhiên trời cao d’đ/l’q;d lại cho ông một đứa con gái, chính là cô gái nhỏ trước mắt, khi ông hoàn toàn không biết trong một góc nào đó, tự nảy mầm, sinh trưởng, nở hoa. . . . . . Ông lại chưa bao giờ tưới nước cho cô lấy một lần, bắt qua côn trùng một lần, nhưng mà, nhìn cô gái nhỏ đang chảy dòng máu Lôi thị của ông thế nhưng đã lớn như vậy rồi.

Ông mất đi người phụ nữ trân quý đó, không ngờ, cô ấy lại còn để lại cho ông một bảo bối nhỏ làm kỷ niệm. . . . . . Cô ấy nhất định là cố ý như vậy, cho ông một cơ hội, trao tất cả tình yêu thương mà ông đã chuẩn bị cho cô ấy lại con gái của bọn họ . . . . . .

*

Trong xe chạy băng băng đến nhà họ Quý, điện thoại di động vang lên thật lâu, Quý Thiếu Kiệt cũng không nhận, chỉ lo ôm Chung Tĩnh Ngôn không ngừng hôn môi cô.

Chung Tĩnh Ngôn bị tiếng động của điện thoại làm phiền, trái đẩy đẩy bên phải đẩy đẩy, khiến anh ăn không được miệng, không cẩn thận đẩy tới vết thương của anh, anh hí một tiếng, mới cau mày, không nhịn được cầm lên, liếc mắt nhìn tên, trực tiếp bấm tắt. Môi lại hạ thấp xuống tìm môi của cô.

Bên kia chưa từ bỏ ý định lại gọi tới.

Bản thân Chung Tĩnh Ngôn hầm hừ lấy di động qua, trực tiếp nhấn nút nghe.

“Alo?”

“Alo . . . . . . ?” Có thể nghe là giọng nữ, bên kia điện thoại dừng lại một chút, giọng điệu rất nhẹ nhàng, “Cho tôi tìm Quý đổng một chút được không?”

“Cô là ai?” Chung Tĩnh Ngôn không được kiên nhẫn, trực tiếp hỏi.

“Nói với Quý đổng tôi là Mạc An Ny, anh ấy sẽ biết.”

“Cô có chuyện gì không?” Chung Tĩnh Ngôn vừa nghe cũng biết là người có tin đồn với Quý Thiếu Kiệt mà anh trai đã từng nói. Cô trợn mắt nhìn Quý Thiếu Kiệt một cái, chú già làm như vô tội nhún vai.

Bên kia điện thoại hình như bị nghẹn một chút, “À, tôi và Quý đổng của cô là bạn tốt, cô là thư ký của anh ấy à? Cũng không phải là chuyện lớn gì, nếu như hiện giờ anh ấy không tiện nghe điện thoại, khi khác tôi sẽ gọi lại.” Giọng nói đó, thật đúng là vừa dịu dàng lại vừa ngọt ngào, chỉ dựa vào giọng nói đã có thể tưởng tượng được dáng người bên kia điện thoại xinh đẹp đến cỡ nào.

Chung Tĩnh Ngôn cắn răng mỉm cười: “Không, tôi là vợ của anh ấy! Có chuyện gì, cô cũng có thể trực tiếp nói với tôi. Đúng rồi, cô Mạc phải không? Con người của tôi tương đối ích kỉ, không thích nhất là người khác không có việc gì lại gọi điện thoại cho chồng tôi. Đừng nói phụ nữ, d’đ/l’q;d chỉ cần một con muỗi cái bay gần anh ấy, tôi cũng nhất định phải đập chết. Sau này, nếu cô có công việc, xin hãy trực tiếp gọi điện cho thư ký của anh ấy, nếu như có chuyện riêng, ừm, anh ấy là đàn ông đã có vợ, chắc hẳn giữa các người cũng không thích hợp có chuyện riêng gì. . . . . .”

Hiển nhiên đầu bên kia đã bị tin tức Quý Thiếu Kiệt có vợ hù doạ, một hồi lâu mới miễn cưỡng nói: “Xin lỗi, sao tôi chưa từng nghe nói Quý đổng đã có vợ. . . . . . ?”

“Cô à!” Chung Tĩnh Ngôn vuốt ve tay Quý Thiếu Kiệt đang rà qua rà lại trước ngực cô, “Vậy thì hiện giờ cô đã biết rồi đúng không? Nhân tiện cô cũng có thể biết thêm một chút, lúc Quý đổng và tôi kết hôn, bởi vì tâm tình quá mức kích động, chưa kịp ký bất kỳ công chứng tài sản nào trước hôn nhân, cho nên, tất cả tài sản hiện giờ của anh ấy đều có một nửa của tôi. . . . . .

Lú này, bên kia đã không còn hơi sức: “Ý của phu nhân Quý là. . . . . .”

“Không sai, ý của tôi là, thứ nhất, tài sản riêng của Quý Thiếu Kiệt đã rút lại một nửa, thứ hai, bà Quý tôi đây, tài sản hiện giờ đã. . . . . .” Cô suy nghĩ một chút, thật sự không biết nói bao nhiêu mới thích hợp, Quý Thiếu Kiệt quả quyết đưa tay ra hiệu, “. . . . . . Đã tương đối to lớn rồi, đắc tội với một người không phóng khoáng như tôi, hậu quả sẽ không được tốt lắm. . . . . .”

Bên kia điện thoại tĩnh lặng không tiếng động.

Chung Tĩnh Ngôn từ từ cúp điện thoại.

Mặc dù cách một tầng thủy tinh, nhưng Quý Thiếu Kiệt không khó đoán được, steven và chú Cương tài xế ngồi ở phía trước đã cười trộm đến miệng cũng rút gân rồi.

“Chú à, anh biết tôi vẫn luôn hẹp hòi, có đúng không?” Cô mở to đôi mắt đen nhánh, hai tay ôm lấy cổ anh, dùng âm khí nói chuyện, nhẹ nhàng thổi hơi nóng vào lỗ tai anh.

Lúc trở lại nhà họ Quý, mới vừa vào cửa, Quý Thiếu Kiệt đột ngột bị ăn cốc.

“Tên nhóc thối, bà xã của mình mà thiếu chút nữa cũng đánh mất! Không có tiền đồ!” Giọng nói ông nội Quý vang dội, tiếng cố đầu cũng vô cùng vang dội.

Lúc này Quý Thiếu Kiệt bị cốc đầu, cau mày, chạy trốn thật xa.

Chung Tĩnh Ngôn thì được đối xử hoàn toàn ngược lại.

Bà nội Quý, mẹ Quý sớm cười chào đón, ấn cô ngồi ở trên ghế sa lon, lôi kéo tay của cô, nhìn chung quanh, người này nói cô mập, người kia lại nói cô gầy, mập là do bà ngoại Quý ở Anh nuôi được, gầy là do nhà họ Chung hành hạ mà gầy, “Trở lại là tốt rồi, vẫn là trở về nhà mình mới tốt, ở nhà người ta, nào có thoải mái như nhà chúng mình.”

Nhà người ta? Đó là nhà Chung Tĩnh Ngôn ở mấy chục năm có được không?

Trên bàn cơm, trừ bà ngoại Quý vẫn còn ở bên Anh ra, những người khác đều đã đến đông đủ.

Vóc dáng người nhà bọn họ đều rất cao, ngay cả đầu bếp, bảo mẫu cũng có vóc dáng khá cao. Cho nên chén ăn cơm, bàn cũng đều rất lớn, khi gắp thức ăn và bới cơm cho Chung Tĩnh Ngôn, cũng đều theo như thói quen dáng vóc của bọn họ.

Chung Tĩnh Ngôn khổ không thể tả, trực tiếp nháy mắt với chú già nhà mình.

Chú già chỉ chỉ chén cơm chất đầy thức ăn trước mặt mình, lắc đầu một cái, tỏ vẻ lực bất tòng tâm.

Khó khăn lắm mới nuốt xuống hạt cơm cuối cùng, sau khi ăn xong, bà nội Quý, mẹ Quý lôi kéo Chung Tĩnh Ngôn rỗi rãnh nói chuyện nhà. Mẹ Quý lấy nửa tủ mặt nạ, sơn móng tay chuyển ra ngoài, vỗ tay cười to, “Được lắm được lắm, cuối cùng cũng có người giúp mẹ tiêu diệt những hàng tồn này rồi. . . . . .”

Bà cười đến quá mức sung sướng, đến nỗi tất cả mọi người đều hoài nghi lời ngầm của bà là, cuối cùng cũng có người cho bà dày vò rồi. . . . . .

Ông nội Quý và ông ngoại Quý lôi kéo Chung Tĩnh Ngôn hạ cờ vây, “Bé ngoan, đến đây làm trọng tài cho bọn ông, tên tiểu tử thối Thiếu Kiệt kia không ngồi được lần nào, nếu có thì cũng ăn nói lung tung, làm người ta. . . . . .”

Quý Thiếu Kiệt ba mươi mấy tuổi đời, thường ngày trở về còn bị đám người này giày vò, hôm nay mừng rỡ không có ai phiền, cầm một quyển tạp chí nằm trên ghế sa lon xem, thỉnh thoảng không quên kêu lên một tiếng, tìm chút cảm giác tồn tại, “Ngôn Ngôn, bảo chị Lâm bưng cho bệnh nhân ly trà nóng!”

Oẹ! Sao không tự gọi chị Lâm đi? Cần phải quẹo một cái như vậy?

. . . . . .

Không khí gia đình nhẹ nhàng như vậy, là điều Chung Tĩnh Ngôn khát vọng đã lâu.

Cô rất thích ngồi giữa bà nội Quý và mẹ Quý, đó là hơi thở ấm áp đến người lớn của phái nữ mà cô hướng tới đã lâu.

Cô vừa thích thú, vừa thưởng thức từ các góc độ Quý Thiếu Kiệt từ từ mất đi kiên nhẫn, vẻ mặt trở nên cực kỳ tức giận.

Khi Quý Thiếu Kiệt ám chỉ Chung Tĩnh Ngôn về phòng lần thứ n, tất cả trưởng bối đều không vui lòng rồi, “Thiếu Kiệt, con đủ chưa? Ngôn Ngôn thật vất vả mới trở về nước một chuyến, chơi cùng bọn ta thì thế nào? Con cần phải gấp gáp như vậy sao?”

Dáng người Quý Thiếu Kiệt cao gầy đứng ở trong phòng khách, càng lớn tiếng rống trả lời, “Các người có muốn ôm cháu nội cháu ngoại không hả?”

Lời vừa nói ra, mọi người lập tức giải tán.

Sau khi tắm uyên ương xong, thân thể vừa trắng vừa mềm của Chung Tĩnh Ngôn đã bị chú già đặt dưới móng vuốt.

Trên người chú già có vết thương, biên độ động tác không thể quá lớn, nửa nghiêng thân thể, đầu lại tham lam chôn vào nơi phấn phấn giữa hai chân cô, vừa liếm vừa mút.

Dục vọng của anh đã sớm vận sức chờ phát động, cố tình tối hôm nay lời nói của bảo bối nhà anh lại đặc biệt nhiều.

“Chú, anh trai em, bọn họ không sao chứ? Ngày mai sẽ không sao chứ?”

“Không sao! Tập trung. . . . . .”

“Nhưng anh cả em đã. . . . . . A, nhẹ một chút. . . . . . Đưa thư từ chức, làm thế nào đây? Có thể huỷ bỏ không?”

“Có thể huỷ bỏ! Tập trung. . . . . .”

“. . . . . . A, đầy quá, chú lấy ngón tay chú ra. . . . . . Ai cho chú lấy hết ra hả? Chỉ lấy ra một cái là được rồi. . . Ưm. . A. . . Chuyện này có ảnh hưởng gì tới ba em không?”

“Không ảnh hưởng! Tập trung. . . . . .”

“Hôm nay, thấy chú Lôi đó thật là lạ, . . . . . . Đúng, ừ. . . . . . Chính là chỗ đó, nhẹ một chút, không cần, không cần hút, phải vê từng cái. . . . . . Chú ấy nói ai là con gái của chú ấy?”

“Em là con gái của ông ấy! Tập trung. . . . . .”

“Ấy da da. . . . . . Chính là chỗ đó, đừng có ngừng. . . . . .” Cặp mắt Chung Tĩnh Ngôn mê ly, cắn môi, bắp thịt kéo căng đã bị chú già trêu chọc đến không còn cách nào suy nghĩ bình thường.

Thế nhưng anh đột nhiên dừng lại, xấu xa nhìn vào chỗ non mềm đó, đang bất lực co rút lại trước mặt anh, trong ngoài ướt đẫm, lại cầu xin mà không được.

Chung Tĩnh Ngôn cắn ngón tay, gấp đến độ khóc cầu xin, “Anh làm gì vậy chú, mau, nhanh lên một chút. . . . . . Em khó chịu. . . . . .”

Quý Thiếu Kiệt nằm ngang lại trên giường, dáng vẻ rất mệt mỏi, “Miệng vết thương đau, bác sĩ nói không thể quá cực khổ.”

Đến phiên Chung Tĩnh Ngôn ngồi dậy, “Hả? Làm sao?”

“Em tới ngồi lên chỗ này của anh, anh sẽ tiết kiệm được chút lực. . . . . .”

Thương thế của anh xác thực không thể quá mệt nhọc, cô suy nghĩ một chút, “Chú, ngày mai chúng ta hãy tiếp tục. . . . . . Thương thế của chú. . . . . .”

“Không được! Ngày mai em phải bay sang Anh rồi!”

“Nhất định phải làm sao? Không làm không được sao?”

Quý Thiếu Kiệt trầm mặc một chút, lời lẽ chính nghĩa, “Không phải Bá tước Earl Granville từng nói, không biết hưởng thụ là mỹ đức sao? Đó chỉ là sinh lý hoặc trên tâm lý có chỗ thiếu hụt một chút mà thôi, tình hình này giống như không được hưởng thụ thức ăn ngon vậy.”

Mẹ nó, bạn nói với anh về chuyện làm tình, anh ấy lại nới bạn về triết học.

Quan trọng hơn là, mỗi lần nói chuyện triết học, bộ dạng thâm trầm của người nào đó lại đặc biệt hấp dẫn, quả thật làm người ta muốn trực tiếp ngồi xuống chỗ đó “Bành bạch” mấy cái mới sảng khoái.

Vẻ mặt Chung Tĩnh Ngôn đỏ ửng, theo lời nhảy lên người anh.

“Đi lên một chút, mau lên đây một chút, nếu không anh không nhìn thấy. . . . . .” Anh không ngừng thúc giục, yêu cầu.

Chung Tĩnh Ngôn cắn môi, xê dịch một chút xíu, rốt cuộc chuyển đến vị trí anh hài lòng.

“. . . . . . Như vậy. . . . . . Rất. . . . . .” Cô hiểu chú già xấu xa muốn làm cái gì, mắc cỡ đỏ bừng cả khuôn mặt.

Lúc này, trên giường lớn khắc hoa văn lộng lẫy, hai bàn chân nhỏ của cô kiễng hai bên đầu anh, tay nhỏ bé run rẩy đặt trên đầu giường, cửa tư mật mở rộng ra, treo ở trên mặt anh.

“Đúng! Anh sẽ như vậy! Bảo bối, cho anh. . . . . .” Giọng nói trầm thấp của Quý Thiếu Kiệt, đã bị ảnh đẹp gần trong gang tấc trước mắt lấy đi tâm thần.

Chung Tĩnh Ngôn biết người này, lúc nào cũng rất yêu thích phía dưới của cô, chỉ có thể cắn chặt môi, để tuỳ anh lấy.

Cái bánh bao trắng trẻo mập mạp đó, chỉ treo cách mấy tấc trên đỉnh đầu, nóng hừng hực toả mùi hương thơm phức, phun thẳng vào mặt, anh tự đưa tay đến chỗ nhỏ bé mà anh thích đến trái cũng phát đau, từ từ vê, tỉ mỉ bóp, kéo ra, vạch, vê ra một tầng mồ hôi.

Bởi vì mới vừa suồng sã một hồi, nơi đó đỏ au, nước trong suốt, vẫn còn khẽ co rút, giống như đang nhận người thân với anh, chọc ghẹo trái tim người ta vô cùng ngứa ngáy.

Chỉ nhìn thôi mà cặp mắt của Thiếu Kiệt đã đỏ ngầu, mà khi anh thử duỗi một ngón tay đi vào trong cái miệng nhỏ nhắn không răng, trong nháy mắt cảm giác bị tầng tầng che kín, làm eo anh tê rần, thế nhưng suýt nữa đã duy trì không nổi.

 

Chương 74

Tư thế như vậy, thật là khiến người ta vô cùng đỏ mặt.

Anh thở dốc nặng nề, thổi lất phất vào nơi mẫn cảm của cô, hơn cả vuốt ve nhẹ nhàng, làm người ta vừa muốn chống cự, lại vừa muốn nghênh hợp, vừa muốn chạy trốn xa xa, lại muốn tiếp cận gần thêm một chút nữa.

Cô hơi ngước đầu, thần kinh buộc thật chặt, gần như là nín thở, thể nghiệm cái loại cảm giác từng nếp uốn nhỏ bé nhất cũng bị vỗ về chơi đùa.

Đôi bàn tay thon dài không có một vết chai của anh, nắm lấy hai gò đất xinh đẹp, kéo rộng hết cỡ ra hai bên, rồi vân vê khép lại, đẩy ra, vân vê khép lại, lặp đi lặp lại hồi lâu, giống như đang thưởng thức cảnh đẹp đang khép mở giữa khung cảnh tươi đẹp.

Rõ ràng anh không nói chuyện, nhưng chỉ cần đôi mắt màu xanh dương của anh nhìn chằm chằm vào nơi bí ẩn, phía dưới của cô liền thả lỏng, tiết ra một túi nước mật lớn.

“Ưm. . . . . .” Cô thở nhẹ, nước mật tiết ra quá nhiều, quanh co dọc theo bắp đùi sinh ra cảm giác ngưa ngứa.

Đôi bàn tay đang nắm hai gò bồng đảo bỗng dưng di chuyển xuống đoá hoa, vén hai cánh hoa đầy đặn ra. . . . . . .

Là đang chờ đợi cái gì nhỏ xuống sao? Lòng cô đang tự hỏi, phía dưới không tự chủ được co rụt lại. . . . . .

Quả nhiên, liền nghe tiếng chép miệng và nuốt nước miếng của anh.

Mặt của cô giống như đang bị thiêu cháy, không thuận theo vẫy mông rên rỉ.

Quý Thiếu Kiệt bị tiếng rên ngọt ngào, kiều mị làm cho da đầu tê rần, “Bảo bối ngoan, ngồi xuống một chút nữa.” Đầu lưỡi anh với không tới.

Không, cô ngược lại nâng lên trên mấy tấc.

Anh vặn lông mày, viên ngọc châu màu đỏ đang run rẩy trước mặt, đầu anh vừa nhấc lên một cái đã ngậm chặt vào miệng, sau đó, đầu rơi lại xuống gối kéo theo viên ngọc châu thật dài.

“Đau á. . . . . .” Cô kêu ra tiếng, không thể không hạ xuống theo mấy tấc.

Hai viên ngọc châu đỏ không lớn không nhỏ, vị vừa vặn, mang theo chút ngọt ngào chỉ thuộc về cô, anh ăn đến ngon lành.

Cô nhắm hai mắt, tay nhỏ bé nắm thật chặt vào đầu giường, giống như giẫm trong đám mây, nếu không nắm chặt như vậy sẽ té xuống đất.

Nơi giòn yếu, nhạy cảm nhất thân thể, cứ như vậy bị người đàn ông yêu thương ngậm chặt giữa môi và lưỡi, mút thật mạnh, cảm giác mềm mại như vậy, so với việc được ngón tay vân vê còn sinh ra cảm giác kỳ diệu khác, giống như là được tơ lụa mới tinh bao quanh. . . . . .

“Chú. . . . . . Em rất thích. . . . . .” Cô không khống chế được khẽ run, càng mở rộng thêm chính mình. Không hề giấu giếm vui thích của mình nữa, cô muốn phơi bày toàn bộ bản thân mình ra trước mặt anh.

Cô thẳng thắn, làm anh càng thêm kích động, càng thêm ra sức.

Khe hở trong mép thị mở rộng càng lúc càng lớn, nước không ngừng được tiết ra, chảy xuống đầm đìa, ướt đẫm bắp đùi, dính đầy cằm, nhưng dường như anh vẫn thấy không đủ, dùng đầu lưỡi vỗ vào viên ngọc châu nho nhỏ, trêu chọc, tàn sát bừa bãi khắp nơi non mềm của cô.

Chung Tĩnh Ngôn ngước đầu, kêu lên đầy vui sướng, “Ưm… A… Chú, thật thoải mái. . . . . . Chú hãy lấy thật nhiều vào. . . . . .”

Cảm giác kêu lên không cố kỵ gì, giống như cảm giác dành cho nhau sâu hơn, giao cảm thụ yếu ớt nhất, xấu hổ nhất, không chút che giấu cho đối phương, kêu càng lớn tiếng, đổi được trìu mến d’đ/l’1/d của đối phương càng nhiều, càng giống như cảm giác hoàn toàn buông thả, điên cuồng, không chút kiêng kỵ, bởi vì biết rõ đối phương yêu mình, cho nên không sợ hãi.

Khoái cảm nhanh chóng ập tới, “Á… Ưm… Ưm! . . . . . . Chú. . . . . .” Không tới hai phút, khi ngón tay anh không hề báo động trước mà chen vào trong nhụy hoa của cô, cô liền thét lên, đôi tay dùng sức nắm lấy tóc anh, nhét bản thân mình vào vùng ánh sáng trắng.

Ý thức thoáng hồi hồn, cô mắc cỡ thiếu chút nữa che mặt.

Chỉ thấy hai chân cô kẹp đầu anh thật chặt, cả người gần như đang ngồi trên khuôn mặt tuấn tú, thâm tình.

“Bảo bối ngoan, cứu anh. . . . . .” Chú già nhướng đầu lông mày anh tuấn, “Anh sắp bị chết đuối rồi. . . . . .”

Cô đỏ hết gương mặt, thân thể mềm yếu, hai chân phát run, miễn cưỡng lật xuống dưới, cắn bả vai anh làm nũng.

“Ghét, anh dám cười em. . . . . .”

“Không cười không cười, ai dám cười bảo bối ngoan của anh, anh sẽ đánh hắn! Ai dám cười bảo bối ngoan của anh, phạt hắn không có người đẹp. . . . . .” Anh ôm tâm can bảo bối dụ dỗ, làn da nóng bỏng của hai người kề sát vào nhau, thịt dán sát thịt, tim dán tim. Cúi đầu, anh nhìn thấy hai con thỏ trắng tròn bị cô uốn éo đến run rẩy, trẻ tuổi, săn chắc, mập phình, uốn éo đến nỗi khiến tim anh rung động.

Anh cùng nhau bắt hai con thỏ trắng trẻo này vào trong lòng bàn tay, vùi mặt vào trong rãnh sâu, lại kéo hai hạt ngọc châu lại cùng đưa vào miệng mút.

“Bảo bối ngoan, bảo bối ngoan của anh. . . . . .”

Anh không cách nào nhẫn nại mà lật người lên.

“Anh hãy nằm xuống đi, để cho em làm. . . . . .” Cô yểu điệu nheo mắt liếc anh một cái, dùng ngón tay điểm nhẹ lên lồng ngực ngăn cản anh lại.

“Đừng động đến miệng vết thương. . . . . .”

Quý Thiếu Kiệt dừng lại, mỗi lần trong quá khứ, trước hết đều phải để cho cô thoải mái hai lần rồi anh mới bắt đầu tiến vào.

Gần như là anh phục vụ cô. . . . . .

Lần đầu tiên, cô dịu dàng bảo anh nằm ngang trên giường, bắt đầu hôn lên từ mi tâm, tỉ mỉ để lại dấu vết, vành tai thật dày, chiếc cằm màu xanh hơi lún phún râu, hầu kết chuyển động lên xuống, bả vai rộng mà gầy, . . . . . .

Hai hạt đậu màu nhạt này, thật sự là một món đồ chơi mới mẻ . . . . . .

Cô học lại dáng vẻ của anh, dùng môi lưỡi, dùng ngón tay, dùng mọi cách trêu chọc bọn chúng.

“Chú à, ăn thật ngon. . . . . .” Cô rõ ràng là cố ý, mở đôi mắt đen vô tội, đưa ngón tay vào miệng mình mút mút, lại nhẹ nhàng gẩy lên hai hạt đậu, “Em thích ăn nhất là đậu hấp muối . . . . . .”

Anh dở khóc dở cười, bị tiểu ma nữ này làm cho đầu dây thần kinh đều tê dại, lại chỉ có thể bất đắc dĩ chờ đợi cô thi triển ma pháp.

Cuối cùng cô chán ghét chơi đùa với hai hạt đậu này, tiếp tục đi xuống chỗ Quý Thiếu Kiệt mong đợi.

Vết thương bên hông còn đang quấn băng gạc, cô hôn khắp vùng da thịt quanh băng gạc này, sau đó đi xuống chút nữa. . . . . .

Bị cô yêu cầu đúng hạn dọn dẹp mớ rừng rậm màu đen, lần trước ở quán Tư Phòng Thái đã châm cô một lần rồi, bây giờ vẫn còn để mặc như vậy.

“Bảo bối. . . . . .” Anh chống đầu lên.

“Xuỵt. . . . . .” Từ khi cô về nước, anh hoàn toàn không có tâm trạng để ý đến bản thân mình, cô biết, giờ phút này, trong lòng càng nhiều hơn là cảm động, sao có thể ghét bỏ.

Ánh mắt của cô, mang theo mấy phần chần chờ nhìn hung vật trơn tuột đang đứng sừng sững.

Bản thân cây gậy lúc còn nhỏ đã vô cùng kinh người, lúc này dường như có lẽ đã biết sẽ trải qua cái gì lại càng sưng d/đ’l’q.d to lên dọa người hơn, cảm nhận được chú ý của cô, chiếc đầu tròn hưng phát chảy ra từng chút từng chút nước miếng trong suốt, giống như đang thúc giục, “Nhanh lên một chút, nhanh lên một chút. . . . . .”

Dù thế nào đi nữa thì một cây gậy to khoẻ như vậy cũng thật đáng sợ!

Càng thêm không thể tưởng tượng nổi nữa là hai túi tròn phía dưới vô cùng xấu xí và hung dữ.

Cô chưa từng cẩn thận quan sát nơi đó như vậy, hiện tại chỉ vừa mới quan sát như vậy, lại bị sợ tới mức dưới lưỡi không ngừng tiết ra nước miếng.

“Bảo bối ngoan, không cần phải như vậy. . . . . .” Chủ nhân của nó nghĩ một đằng nói một nẻo.

Nhưng cô muốn! Muốn khiến cho chú già của cô vui vẻ!

Cô lấy hết dũng khí, vươn tay, nhẹ nắm lấy cây gậy này, nóng mà trơn trượt, cứng rắn mà dẻo dai, dường như nó càng ngày càng hưng phấn, gân xanh trồi lên, giống như hàm chứa lực lượng có thể phá huỷ tất cả…

Cô không khỏi kinh ngạc mà sợ hãi nâng mắt nhìn chú già, đôi mắt màu xanh dương của anh mang theo chút đau đớn kiềm nén, càng nhiều hơn im lặng cổ vũ.

Cô thử thăm dò cúi đầu, ngửi nhẹ, chính là mùi vị mà cô đặc biệt yê thích, nhẹ liếm, mang theo chút tanh mặn nhàn nhạt. . . . . .

Cuối cùng, cô ngậm vào đầu tròn. . . . . .

“Ưmh. . . . . . !” Anh nặng nề thở gấp, mắt thấy nơi yếu ớt nhất của bản thân mình đang nằm giữa hai bờ môi trái tim, chính là kích thích quá mức tốt đẹp, quả thật làm anh nổi điên.

Cô thực sự quá mức trúc trắc, chỉ ngậm mấy cái, liền lui ra ngoài, bị nghẹn phải nước mắt lưng tròng, không ngừng ho khục khục.

Tuy rằng mỗi một tế bào đều đang kêu gào bất mãn, nhưng mà, Quý Thiếu Kiệt hai mắt cô đều đỏ, đâu nào cam lòng để cho cô tiếp tục, đứng dậy ôm cô vào trong ngực vỗ nhẹ, giọng nói khàn khàn, nhẫn nại, “Bảo bối ngoan, em không cần phải như vậy. . . . . . Để anh làm là được rồi. . . . . .”

Anh để cho cô nằm nghiêng, một cái chân trắng thon dài giơ lên cao, từ trước mặt dịu dàng tiến vào cô, từ từ đánh sâu vào trong.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của cô choáng váng ửng hồng, hai bầu ngực no đủ, nhẹ nhàng đung đưa, cả người thuận theo anh bừa bãi.

Đau lòng vết thương của anh, cô thử cuối đầu mút hai viên đậu đỏ của anh, quả nhiên, anh thở dốc nặng hơn, so với quá khứ thì nhanh hơn rất nhiều, không bao lâu sau, người đàn ông không ai bì nổi này liền có tín hiệu tuyên bố nộp vũ khí đầu hàng.

Khi tiếng động của anh trở nên to lớn, hô hấp dần dần gấp rút thì bản thân Chung Tĩnh Ngôn cũng không thể nhịn được, vội vàng co rút, cùng anh nghênh đón cao trào.

Trận chiến này càng thêm phù hợp và mê say hơn quá khứ, nhiều hơn đáp lại và dâng hiến, khiến hai người chỉ cảm thấy cả tâm thần đều say, thực tuỷ tri vị*.

(*): Tuỷ xương ngon, muốn nếm lại lần nữa.

Chỉ vì có xác định yêu thương, anh mê luyến thân thể cô, không hề làm cho cô sợ nữa, ngược lại khiến cô tự tin và kiêu ngạo.

Hai người đều sức cùng lực kiệt, giữ vững tư thế cuối cùng, đắm chìm trong tư thế ngủ gà ngủ gật, giống như tỉnh rồi lại không tỉnh. Hai người cũng trầm mặc, không nói gì, nhưng mới vừa xác nhập và đáp lại lẫn nhau, lại càng hơn bất kỳ lời tâm tình nào trên thế gian.

Anh nặng nề đè lên nửa người cô.

Chung Tĩnh Ngôn cũng không thúc giục anh, chỉ ôm cổ anh, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve chân tóc sau cổ anh, nhắm mắt lại hưởng thụ phần ỷ lại nặng nề này, bây giờ trong lòng thoả mãn như nước cuồn cuộn trước nay chưa từng có.

Vuốt ve an ủi như vậy thật là đẹp tốt.

Anh dần dần bình ổn lại hơi thở, lấy bản thân mình ra, vây cô vào trong ngực, không ngừng hôn lên đỉnh tóc của cô.

“Thật xin lỗi.” Cô nhắm mắt lại, nằm trong khuỷu tay của anh, ngón tay cuộn lại đặt trước mặt anh.

“Hả?” Dường như anh không nghe rõ.

Thật xin lỗi vì đến bây giờ mới đáp lại anh. Cô nhắm hai mắt, cái trán có thể cảm nhận được hô hấp của anh

“Cám ơn em!” Anh đột nhiên nhỏ giọng nói.

“Hả?” Cô cũng không nghe rõ, nhẹ nhàng dùng giọng mũi hừ một tiếng.

Cám ơn em đã nguyện ý để cho anh yêu em.

Cám ơn em vì thật may là em cũng yêu anh.

Vận động một hồi, vết thương của anh dường như có khẽ động, rỉ ra vết máu.

Mặc dù anh nhiều lần nói bản thân mình không có chuyện gì nhưng Chung Tĩnh Ngôn vẫn đỡ anh đi vào phòng tắm, không để cho anh động đậy, bản thân mình cầm vòi tắm cẩn thận tắm rửa giúp anh.

Lòng chơi đùa lại nổi lên, ấn anh ngồi trên bồn rửa tay, cầm dao cạo râu giúp anh cạo sạch rừng rậm phía dưới.

Quý Thiếu Kiệt cũng không hiểu cái gì gọi là xấu hổ, tuỳ ý mở rộng hai chân bền chắc, để cho cô chơi đùa.

“Không được không được, trước tiên phải thoa bọt lên đã. . . . . .”

“Lúc di chuyển phải từ từ, nếu không gây tổn thương tới nó, về sau không có dùng cũng đừng khóc nhè. . . . . .”

Lúc bắt đầu anh còn có thể tỉnh táo ở bên cạnh chỉ đạo, nhưng bàn tay nhỏ bé bận rộn sờ tới sờ lui, hung vật không nhịn được lại run rẩy đứng lên sừng sững.

Oẹ! Cô làm bộ đánh một cái.

*

Sáng ngày hôm sau, khi đồng hồ báo thức vang lên lần thứ ba, cô vẫn còn chôn ở trong chăn không nhúc nhích.

Quý Thiếu Kiệt cũng không thúc giục cô, chỉ ôm cô sâu hơn vào trong lòng. Cô líu ríu thì thầm, căm tức cắn lên cánh tay của anh để trút giận.

Quý Thiếu Kiệt nhìn bộ dạng khó chịu, thiếu ngủ của cô, chỉ đành phải nhẹ giọng dụ dỗ, từ từ nhắm hai mắt phủ tóc của cô, “Không muốn đi thì đừng đi. Làm vợ của Quý Thiếu Kiệt anh cũng không cần phải khổ cực như vậy, ở lại bên cạnh anh là tốt nhất.”

Cô cắn đủ rồi, phát tiết xong rồi, mới từ từ ngồi dậy, đánh một cái ngáp nho nhỏ, “Mới không cần. Chờ đến sau này anh về hưu rồi em còn phải nuôi anh đấy.”

Quý Thiếu Kiệt bị anh chọc cười.

Tối hôm qua hai người cũng không thể nào ngủ được, càng không ngừng nói chuyện và làm tình.

Thật vất vả mới ngủ thiếp đi, thế nhưng anh lại chôn trong thân thể cô, nhất quyết không chịu ra ngoài, hại cô muốn lật người cũng không được. Nghĩ tới đây, răng cô lại nhột, hận không thể cắn thêm mấy ngụm nữa cho hả giận.

Anh vừa đỡ vừa ôm cô đi vào phòng tắm.

Cô cúi thấp đầu, bộ dạng uể oải, mềm nhũn rầu rĩ dựa vào trên người anh, anh nặn kem đánh răng, đưa vào miệng cô đánh xoẹt xoẹt, sau đó đưa ly nước tới miệng.

Sáng sớm, mẹ Quý đã chuẩn bị cho cô không ít sữa rửa mặt, Quý Thiếu Kiệt đang nghiên cứu tiếng Nhật trên vỏ chai, đến tột cùng là nặn ra lòng bàn tay rồi tạo bọt hay là trực tiếp xoa lên mặt để tạo bọt?

Chung Tĩnh Ngôn chờ cả ngày, không ai giúp cô rửa mặt, mở ra một con mắt, liếc anh một cái, bản thân mình tự lấy nước sạch rửa mặt.

Xuống lầu, người một nhà đều đang đợi vợ chồng son bọn họ.

 

Chương 75

Hai anh trai nói đã chuẩn bị xong vé máy bay cho cô, trước khi xuống lầu, nhận được điện thoại của anh cả Chấn Thanh gọi tới nói sẽ ở sân bay đợi cô.

Trong lúc ăn sáng, Chung Tĩnh Ngôn giống như đang đuổi theo máy bay, nhét tất cả thức ăn vào trong miệng, còn không quên giám sát Quý Thiếu Kiệt: “Quý. . . . . . Thiếu Kiệt, ăn nhanh một chút á. . . . . .”

Ở trước mặt người lớn ông nội, bà nội, ba mẹ, hai chữ chú(thúc thúc) cô thật sự không kêu ra khỏi miệng, sợ rằng kiểu xưng hô này về sau cũng chỉ có thể là cách gọi tình thú giữa vợ chồng mà thôi.

Đây là lần đầu tiên cô chủ động gọi anh là “Thiếu Kiệt”.

Quý Thiếu Kiệt ngẩn người, chống lại cặp mắt đen ngượng ngùng, không khỏi nhếch môi cười, trong lòng trong nháy mắt dâng lên tê dại ngọt ngào.

“Không cần gấp gáp, Ngôn Ngôn, con cứ từ từ ăn. Chúng ta sẽ ngồi máy bay tư nhân thương vụ của ông ngoại qua đó.” Mẹ Quý ngồi bên cạnh, tự mình múc cháo gà nấm hương mát lạnh, đặt bên tay Chung Tĩnh Ngôn.

Cắt? Máy bay tư nhân? Chung Tĩnh Ngôn thiếu chút nữa bị sặc sữa tươi.

Cô vẫn biết ông ngoại Quý có tiền, nhưng mà không ngờ lại có tiền đến mức này. . . . . .

Nhưng ba và các anh đã ở sân bay đợi cô rồi. Vừa nghĩ tới các anh, lòng của cô không nhịn được lại bắt đầu khẽ đau nhói.

Dù sao đi nữa cô vẫn còn thiếu các anh một lời giải thích.

Nghĩ như vậy, cô kiên trì ngồi máy bay vận chuyển khách ở sân bay.

Quý Thiếu Kiệt cũng không ngăn cản, ngược lại giúp đỡ thuyết phục người lớn. Có một số việc, ngăn cản sẽ hoàn toàn ngược lại, anh dĩ nhiên rất am hiểu đạo lý này.

Bảy, tám người, ba chiếc xe, trùng trùng điệp điệp chạy tới sân bay.

Chung Tĩnh Ngôn bị may bay tư nhân hù doạ nên cố tình để ý đến biển số xe của bọn họ một chút, nhưng chẳng qua cũng chỉ là những dãy số bình thường.

Khi thân phận và của cải đã không cần dùng những vật ngoài thân như biển số xe để khoe khoang nữa, thì đó mới là người thật sự giàu có.

Trên xe, bà nội Quý lôi kéo tay trái Chung Tĩnh Ngôn, vừa oán trách lại vừa đắc ý, ” Tên tiểu tử thối Thiếu Kiệt đó, nói kết hôn liền kết hôn, cứ như vậy lãnh giấy chứng nhận, đơn giản lại lỗ mãng, giống y với ông nội nó năm đó, lôi kéo tay của bà đứng trước đảng, không nhận cũng không được. . . . . .”

Mẹ Quý lôi kéo tay phải Chung Tĩnh Ngôn, hưng phấn nhiều hơn an ủi, “Ngôn Ngôn, đừng khó chịu, chờ con tốt nghiệp, chúng ta sẽ tổ chức cho con một hôn lễ xinh đẹp, đã nhiều qua chúng ta không làm chuyện gì lớn rồi, gần nhất chính là bữa tiệc rượu mừng Thiếu Kiệt tròn mười tuổi. . . . . .”

Đối với Chung Tĩnh Ngôn mà nói, thật ra thì cô không cảm thấy khó chịu. Nói cho cùng, cô vẫn chưa chuẩn bị tốt cho việc kết hôn lập gia đình, âm thầm như vậy, coi như quyển sổ màu đỏ đó không tồn tại, cùng thành thản trôi qua từng ngày như trước kia, đó mới là điều cô mong muốn nhất.

Trong đại sảnh sân bay, cha con nhà họ Chung đã chờ đợi thời gian dài.

Hai nhà gặp nhau, dĩ nhiên phải hàn huyên một chặp, Chung Bang Lập và ba Quý vốn là chỗ quen biết cũ, vả lại ở trong một cái vòng lẫn quẫn trong thủ đô, giao thiệp với nhau trên công việc rất nhiều, ba Quý đã sớm chủ động nghênh đón, thân thiết nắm chặt tay Chung Bang Lập, “Nên gọi một tiếng sui gia rồi! Thiếu Kiệt thật là một đứa không hiểu chuyện, hai đứa nhỏ làm chuyện như vậy gia đình chúng tôi cũng không hay biết gì. . . . .”

Trong giọng nói, khó tránh khỏi đắc ý.

Chuyện rối rắm giữa mấy đứa nhỏ hai nhà, trong lòng hai người dĩ nhiên biết rõ ràng. Chỉ là, việc đã đến nước này, ai còn có thể nói gì? Ngầm hiểu lẫn nhau mà thôi.

Trong khi Chấn Văn Chấn Thanh và Quý Thiếu Kiệt gặp nhau, lại khác biệt, gần như là đang gặp lại kẻ thù, gặp mặt đỏ mắt.

Chung Tĩnh Ngôn mặc một bộ quần áo gọn gàng màu trắng, boot cao bồi bảy phần xứng với quần, lộ ra thanh mị trời sinh, đứng giữa các anh và Quý Thiếu Kiệt.

Chỉ trong một đêm, dường như hai anh trai của cô lại gầy đi rất nhiều, xương gò má hãm sâu.

“Lạc Lạc, em qua đây!” Các anh vẫn gọi cô như thường ngày.

Nhìn mặt mũi bọn họ, lòng áy này của Chung Tĩnh Ngôn bắt đầu trỗi dậy, bốn năm trước, bốn năm sau, thậm chí bốn ngày trước, bốn ngày sau, giữa bọn họ đã khác nhau từ đó.

Cô ngoan ngoãn đi qua phía bọn họ.

Quý Thiếu Kiệt âm thầm hừ lạnh, ôm cánh tay, lấy tư thế người thắng tự động đi tới cây cột xa xa để đứng, để lại không gian cho bọn họ ở chung.

“Lạc Lạc, đến nước Anh rồi phải chăm sóc mình thật tốt, mấy ngày nữa bọn anh sẽ qua bên đó gặp em. . . . . .” Chấn Thanh cong người xuống thành vòng cung, cùng tầm mắt với cô, vuốt vuốt sợi tóc của cô, sủng ái, thân mật giống như quá khứ.

“Buổi tối em hay thích đá chăn, khi ngủ phải mặc nhiều quần áo một chút, coi chừng bị lạnh. . . . . .” Chấn Văn cũng khom người, giúp cô kéo thẳng lại vạt áo lông.

Lời dặn dò này đã tới trễ bốn năm.

Vậy mà, giờ phút này trong lòng Chung Tĩnh Ngôn chỉ cảm thấy mắc nợ, vừa chua vừa chát ấm áp ở đáy lòng chậm rãi chảy xuôi.

“Anh cả, anh hai, em sẽ sống rất tốt, các anh cũng nhất định phải sống cho tốt.” Cô nhìn hai anh, cố gắng nháy mắt để nước mắt không chảy ra ngoài, đặt hạnh phúc ở tầng cao nhất.

Chấn Thanh và Chấn Văn chống tay trên đầu gối nhìn cô, trong đáy sóng tình chuyển động, nhưng vẫn không lên tiếng. Không có em, bọn anh phải sống như thế nào mới tốt?

“Không có em, các anh nhất định sẽ càng thêm hạnh phúc!” Dường như nghe ra được lời bọn họ muốn nói, Chung Tĩnh Ngôn hơi nghiêng đầu, cong môi, ngang ngược mà mệnh lệnh: “Chỉ cần các anh đi về phía trước, không được đứng yên tại chỗ. . . . . .”

“Lạc Lạc!” Bên cạnh đột nhiên chen vào một giọng nữ quen thuộc.

Một thân áo khoác ngoài tới đầu gối màu đỏ chói mắt, lại là Phương Thanh Ngọc.

“Chị cố ý chạy tới tuyển em đó.” Phương Thanh Ngọc đưa một hộp quà nhung đã được gói lại về phía Chung Tĩnh Ngôn, cười đến đoan trang ngọt ngào, không hổ là người dẫn chương trình nổi danh.

Chung Tĩnh Ngôn do dự một chút, vẫn đưa tay ra nhận lấy, nhưng một giây kế tiếp lại có một cái tay vươn ra, trực tiếp đánh đổ hộp quà ra mặt đất.

“Hôm nay phóng viên Phương rảnh rỗi nhỉ? Không cần chạy tới báo tin với truyền thông sao?” Chung Chấn Văn cười lạnh.

Nụ cười của Phương Thanh Ngọc cứng lại trên mặt, trong nháy mắt sắc mặt trắng bệch. Cô ta cho rằng chuyện này thần không biết, quỷ không hay, sẽ không có người nào biết.

Chung Tĩnh Ngôn cũng lấy làm kinh hãi, không ngờ lại là cô ta! Những tờ báo đó, cô chỉ liếc mắt nhìn liền để xuống, phí mắt đau lòng, cô cũng không thích mình tìm khó chịu cho mình.

Cô có thể không quan tâm người ta nhìn cô như thế nào, nhưng cuộc sống của anh cả và anh hai là dưới tầm mắt công chúng, làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bọn họ.

“Tại sao làm như vậy? Nếu như cô thật lòng thích anh cả, phá hủy anh ấy sẽ có ích lợi gì với cô?”

Trong đại sảnh sân bay người đến người đi, tiếng tranh cãi ồn ào náo nhiệt, giọng nữ dịu dàng trong loa phát thanh không ngừng thông báo tin tức từng chuyến bay trong tối nay.

Toàn thân Phương Thanh Ngọc khẽ phát run, vẻ mặt lúc trắng lúc xanh, đột nhiên bị người ta vạch trần như vậy, tựa như khuôn mặt chưa hoá trang không hề phòng bị bị sáng truy đuổi trên võ đài. Huống chi là ở trước mặt người mình thích nhất.

Cô ta xấu hỏi nói bừa, “Tại sao một mình cô lại chiếm hết hai anh em bọn họ? Chẳng lẽ trơ mắt nhìn các người tiếp tục phạm sai lầm, thì tôi sẽ có lợi sao? Đối với Chấn Thanh thì có chỗ tốt sao? Bị lộ d/đ’l/q’d ra ngoài ánh sáng là do cô tự tìm! Nếu tôi không nói cũng sẽ có người khác nói, chỉ là sớm muộn mà thôi.” Cô ta mất đi phong độ nuôi dạy thường ngày, gần như hét những lời này ra khỏi miệng.

“Đúng vậy! Chỉ là sớm muộn mà thôi, nhưng tại sao cô lại không kịp đợi như vậy? Trong một chữ yêu như cá uống nước, lạnh ấm tự biết. Đúng hay sai, đó là chuyện của chúng tôi, không cần làm phiền người khác quan tâm? Vì sao phải do người khác phán đoán đúng sai?”

Những lời này, cũng coi là tổng kết tình cảm những năm qua của anh em bọn họ. Chung Tĩnh Ngôn nhìn Phương Thanh Ngọc một thân trang phục đỏ chót, gương mặt trang điểm tinh xảo, chỉ cảm thấy bên ngoài cô ta tươi đẹp nhưng nội tâm thê lương, trong lòng lại xông lên thương hại.

Bởi vì cô có được nhiều hơn cô ta, cho nên thương hại.

Bởi vì cô hạnh phúc, cho nên thương hại người không hạnh phúc.

Thế nhưng thương hại như vậy, đối với Phương Thanh Ngọc mà nói, lại càng khó chịu hơn khi bị vạch trần trước mặt mọi người.

Giờ phút này, oán độc chôn sâu trong nội tâm không nhịn được phun trào ra, “Chung Tĩnh Ngôn, thật thoải mái như vậy sao? Nằm ở giữa hai anh trai, mùi vị thật thoải mái như vậy sao? Mới trở về mấy ngày mà đã không thể chờ đợi? Nhất định là thành thói quen từ nhỏ rồi chứ gì? Hay cho câu như cá uống nước, lạnh ấm tự biết, giống người như tôi vậy, làm sao có thể biết cùng ngủ với hai người đàn ông. . . . . .”

“Bốp!” Cô ta còn chưa dứt lời, trước mắt thoáng qua một bóng đen, trên mặtnđã bị một cái tát.

Quý Thiếu Kiệt khăn tay ra, lau lau bàn tay đã vung ra, tuy động tác không nhanh không chậm, nhưng lại mang theo áp bức cực mạnh, giọng nói lạnh lùng, “Cô gái, xin cô hãy chú ý dùng từ! Bây giờ d/đ/l’q/d Chung Tĩnh Ngôn đã là bà Quý, tôi không có phép bất kỳ kẻ nào dùng lời nói vũ nhục cô ấy. Người quen biết tôi, cũng biết tôi không có bao nhiêu cái gọi là đạo đức, lúc tức giận thì chuyện gì cũng có thể làm ra được, cho dù cô là phụ nữ cũng vậy!”

Cái này cao gầy nam nhân, tùy ý đứng ở nơi đó, lại tản mát ra cực kỳ lạnh lùng hơi thở, hai mắt thâm thúy khó dò, làm người ta phát rét.

Phương Thanh Ngọc ở trong giới truyền thông, sao có thể không biết đại danh Quý Thiếu Kiệt của anh, cho dù ông cụ nhà cô ta rất có tiếng nói, nhưng gặp phải ông chủ lớn này, bị tát một phát cũng chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt.

Ngay lập tức bụm mặt ngây ngốc đứng đó, lên tiếng không được.

Gần đây Chung Tĩnh Ngôn được Quý Thiếu Kiệt cưng chiều đến quá mức, cũng thiếu chút nữa đã quên mất dáng vẻ tức giận của người đàn ông này, giờ phút này, nhìn anh đột nhiên ra tay vì cô, mới tỉnh ngộ, thì ra dịu dàng chỉ đối với một mình cô mà thôi. Đối với người khác, người đàn ông này vẫn cay nghiệt như vậy.

Lần này trở về nước, dường như cô đã vung bàn tay lên kết thúc mọi chuyện, bỗng chốc nhiều chuyện tới cùng một lúc, nhưng mà cũng chỉ có cái tát ngày hôm nay, là vung ra vì bảo vệ cô vô điều kiện.

Giờ phút này, ở trong mắt cô chú già thật sự rất đẹp trai!

Không cam lòng, đố kỵ, giống như con rắn độc, một khi đã nhập vào sâu trong lòng liền gạt không đi. Mặc dù trong lòng rất sợ hãi nhưng Phương Thanh Ngọc vẫn dẫu môi nói, “Cô ta . . . . . Là vợ của anh? Hơn ba giờ đêm ngày hôm trước, tôi gọi điện thoại qua, cô ta vẫn ở cùng một chỗ với Chấn Thanh, Quý đổng, anh xác định trên đầu anh không đội một cái nón màu xanh lá cây?”

“Chỉ là điện thoại mà thôi, nếu như không phải là tận mắt nhìn thấy, cũng không cần bịa chuyện lung tung!” Quý Thiếu Kiệt vung tay lên ném khăn tay qua đầu, vững vàng rơi vào thùng rác xa xa, từ trên cao nhìn xuống Phương Thanh Ngọc, nghiêm nghị nói, “Vợ tôi chỉ là mượn d/đ’l/q’d điện thoại di động của Chung Chấn Thanh thuận tiện trò chuyện với tôi mà thôi, đúng lúc đó cô gọi điện qua! Cô gái, tôi chưa bao giờ giải thích bất cứ chuyện gì với người khác, hi vọng đây là một lần cuối cùng! Về sau, tự giải quyết cho tốt, nếu có người còn dám tổn thương đến vợ tôi nữa, tốt nhất nên hiểu rõ hậu quả.”

Nói xong, anh đoạt lấy bả vai Chung Tĩnh Ngôn, mặt mày đổi hết sang cưng chiều, “Bảo bối, đã đến giờ rồi.” Ngụ ý, thời gian tự do hóng gió đã kết thúc.

Chung Tĩnh Ngôn ngửa mặt nhìn anh, giận dỗi cong môi, trong mắt đều có phong tình lưu chuyển.

Vẻ mặt các anh đồng thời buồn bã —— nét mặt đáng yêu như vậy, chỉ là ngày hôm qua vẫn còn thuộc về bọn họ.

Chung Tĩnh Ngôn quay đầu lại, “Anh, các anh, vĩnh viễn là anh trai tốt của em. . . . . .”

Chấn Thanh và Chấn Văn đứng thẳng bất động, hồi lâu sau mới khổ sở nói, “Lạc Lạc, nếu như em muốn bọn anh lui trở về vị trí anh trai, bọn anh. . . . . . Đồng ý với em, em biết, chỉ cần là em muốn, bọn anh nhất định sẽ thỏa mãn, nếu như có một ngày, em hối hận, em muốn trở lại vào lúc năm tuổi vẫn cùng bên cạnh bọn anh, em hãy nhớ kỹ, bọn anh vẫn luôn chờ đợi em. Hiện tại, bọn anh chỉ hy vọng em vui vẻ hạnh phúc —— nếu như em cảm thấy ở lại bên cạnh Quý Thiếu Kiệt là hạnh phúc.”

Lời nói này, là nói cho Chung Tĩnh Ngôn nghe, cũng là nói cho Quý Thiếu Kiệt nghe.

Giờ khắc này, ánh mắt của ba người đàn ông chạm nhau trên không trung

—— bọn họ, sẽ không buông tha! Không buông tha, là quyền lợi của bọn họ.

—— người phụ nữ của anh, sẽ không để cho người khác mơ ước! Anh vĩnh viễn sẽ không bao giờ quên, lần đầu tiên Chung Tĩnh Ngôn bị hai anh em họ cướp đi, lần này, anh muốn đòi lại cả lần trước!

Chung Tĩnh Ngôn lại đỏ mắt lên, anh trai như vậy lại khiến cho cô bất đắc dĩ, khiến cô tự trách, bọn họ vĩnh viễn là nỗi đau trong tim cô.

Ngày đó, một mình Chung Tĩnh Ngôn lên máy bay trở về Anh.

Vốn dĩ người lớn nhà họ Quý chuẩn bị cùng nhau đưa Chung Tĩnh Ngôn qua đó, thuận tiện thăm bà ngoại Quý, nhưng chú Cương trở lại nói khoang hạng nhất đã được người ta bao trọn, do Chung Tĩnh Ngôn đặt vé trước khi bao trọn gói nên mới không bị ảnh hưởng.

Thời gian bay qua cần hơn hai bốn tiếng đồng hồ, trên đường còn phải chuyển máy bay, dưới sự khuyên răng của Chung Tĩnh Ngôn và Quý Thiếu Kiệt, mấy người lớn mới quyết định cuối cùng sẽ ngồi máy bay tư nhân qua đó.

Quý Thiếu Kiệt cũng ở lại trong nước, một là, hiện giờ là thời điểm mấu chốt để hạng mục đó phát triển, hai là trong lòng anh và anh em nhà họ Chung cũng rất rõ ràng, Chung Tĩnh Ngôn đi rồi, chiến sự giữa bọn họ giờ mới bắt đầu.

Trước khi tiến vào cổng an ninh, Chung Tĩnh Ngôn phất tay nói tạm biệt với người thân, khi ánh mắt tìm kiếm đến anh trai, bước chân rời đi hơi chậm lại, bóng lưng của bọn họ ngược sáng với mình, rõ ràng là hai người đàn ông tuấn lãng nhất, ưu tú nhất trên đời, nhưng trong khoảnh khắc đó, lại ngưng tụ thành một tư thế bi thương.

Cô đang hạnh phúc tươi cười ngọt ngào, mà thế đứng các anh cũng đang đau lòng, khoan mũi đau xót, vội vàng chạy trở lại ôm bọn họ thật chặt, không để ý đến ánh mắt khác thường xung quanh.

“Anh, các anh, nhất định phải hạnh phúc.” Cô lẩm bẩm.

Trong lòng bàn tay của Chung Chấn Thanh, còn lưu lại một vật cứng rắn lạnh như băng.

Đó chính là chiếc nhẫn của bọn họ.

Quý Thiếu Kiệt đi vào lối đi đặc biệt, lao thẳng đến đưa Chung Tĩnh Ngôn vào cabin.

“Bên kia đã có sắp xếp quản gia ra đón, sau khi xuống máy bay không được chạy lung tung, nhớ trước tiên phải gọi điện thoại cho anh. . . . . .”

“Trên máy bay không được chủ động nói chuyện với đàn ông, lại càng không cần phải để ý đàn ông chủ động bắt chuyện. . . . . .”

“Muốn ngủ đừng quên bảo tiếp viên hàng không lấy túi ngủ cho em. . . . . .”

Cho đến Chung Tĩnh Ngôn nhón mũi chân lên, che môi anh lại, mới bằng lòng kết thúc dặn dò.

“Anh có cảm giác đưa tiễn con gái, làm thế nào đây?” Anh không ngừng chạm khẽ lên đôi môi trái tim vẫn luôn nhớ nhung.

“Ba, ba tháng sau con gái sẽ trở lại. . . . . .” Chung Tĩnh Ngôn bị anh hôn đến bờ môi sưng đỏ, nằm ở trước ngực anh, ôm chặt thắt lưng gầy mà mạnh mẽ của anh.

Ba và con gái, cách gọi hài hước này cấm đoán cỡ nào, lại làm hai người đồng thời rung động trong lòng.

Khoang hạng nhất quả thật đã được người ta bao trọn rồi, nhưng người vẫn chưa tới, trống rỗng.

Quý Thiếu Kiệt không nhịn được ôm chặt thêm một chút nữa, thưởng thức mỗi một tấc có lồi có lõm mềm mại và hương thơm của cô.

Ôm quá chặt, cô uốn qua uốn lại, uốn đến người nào đó phải tức giận lên, từ dưới vạt cáo của cô trực tiếp đưa tay vào, nắm hai luồng đầy đặn mềm mại trước ngực cô, không ngừng vân vê, hơi thở không yên, “Ngôn Ngôn. . . . . . Trong khoảng thời gian này phải chú ý ăn uống và giấc ngủ, mỗi ngày nghỉ ngơi sớm một chút, không nên thức đêm, cũng không được chạy loạn khắp nơi với Sa Lệ. . . . . .”

“Vì. . . . . . Vì sao?” Áo ngực của cô lúc nào cũng chỉ mặc một lớp mỏng, bị anh không ngừng sờ soạn cách một lớp vải mỏng, đỉnh hạt châu đã sớm cứng rắn đứng lên, hai gò má không khỏi đỏ bừng, giọng nói khẽ run, “Từ trước đến giờ anh vẫn không quản em như vậy.”

Quý Thiếu Kiệt nặng nề cười, dùng môi mơn trớn cái trán trơn bóng của cô, hạ thấp giọng: “Bây giờ không giống trước kia, bây giờ em là vợ anh. . . . . . Ah, ở đâu ra cục đá nhỏ đâm vào tay vậy. . . . . .”

Hai người vừa mới tân hôn, lại phải tách ra, dĩ nhiên là triền miên không ngừng.

Mãi đến khi tiếp viên hàng không đến thúc giục, Quý Thiếu Kiệt mới lưu luyến không rời rời đi.

Máy bay vững vàng cách mặt đất, khoé miệng Chung Tĩnh Ngôn vẫn tươi cười, không ngừng nhớ lại những chuyện ngọt ngào.

Cô nhấn chuông muốn gọi ly cà phê nóng đến uống, mới phát hiện, trong khoang hạng vẫn trống rỗng như cũ, ngoại trừ cô ra thì không có ai bên cạnh, giống như máy bay riêng vậy.

Mẹ nó, là ai bao cả khoang hạng nhất mà không thấy bóng dáng người nào?

Đang bưng cà phê nóng lên uống, ngắm nhìn mây trắng ngoài cửa sổ đến mất hồn, đột nhiên có một giọng nam vang lên, “Xin hỏi tôi có thể ngồi ở đây được không?”

Cô kinh ngạc quay đầu lại nhìn lên, ngây ngẩn cả người, mặt quen quen, thì ra là Lôi Trí Viễn.

“Chú Lôi? Là chú à? Mời chú ngồi.”

Lần này cô cũng không bất ngờ, bao trọn cả khoang hạng nhất, chính là phong cách của Lôi Trí Viễn.

Khi ông vừa ngồi xuống, tự có người tới gỡ áo khoác Ka – Ki màu tối chế tác hoàn mỹ trên người ông xuống, ông chỉ mặc một bộ áo sơ mi màu đen, cúi người, tự mình cởi áo khoác trên người Chung Tĩnh Ngôn xuống, sau đó đều giao cho thuộc hạ cầm đi.

“Chú Lôi, chú cũng qua Anh hả?” Đối với bất luận kẻ nào mà nói, Lôi Trí Viễn là một người có thân phận vô cùng thần bí, nhưng ở trong mắt Chung Tĩnh Ngôn, lại có cảm giác thân thiết không giải thích được.

“Đúng vậy, tôi đi thăm con gái của tôi.” Ông nhìn chăm chú vào cô, trong ánh mắt chợt hiện cảm xúc không rõ.

“À! Vậy chú có mấy người con?”

“Chỉ có một.”

“Với thân phận của chú mà chỉ có một người con gái? Vậy áp lực của con gái chú nhất định rất lớn.” Cô cười tinh nghịch, lộ ra hai lúm đồng tiền trên cằm.

Lôi Trí Viễn gần như tham lam nhìn lúm đồng tiền đáng yêu đó, có chút mất hồn.”Vậy sao? Vậy về sau tôi nhất định chú ý, không để cho cô ấy áp lực quá lớn.”

Chung Tĩnh Ngôn bị ông nhìn ngượng ngùng, vuốt vuốt lỗ mũi, “Vậy chú nhất định rất yêu vợ của chú, không nỡ để cho bà ấy sinh nhiều con.”

“Đúng vậy. . . . . . . Tôi rất yêu cô ấy.”

Lôi Trí Viễn đột nhiên trầm mặc, hai tay vòng trước ngực, hai mắt híp lại, hình như lâm vào trầm tư.

Thật lâu sau, lâu đến nỗi Chung Tĩnh Ngôn cũng mệt nhọc, đánh cái ngáp nho nhỏ, kéo bịt mắt xuống, kéo chặt túi ngủ chuẩn bị ngủ, đột nhiên bên cạnh vang lên giọng nói của Lôi Trí Viễn, “Muốn nghe chuyện cũ của vợ và con gái tôi không?”

Két? Chung Tĩnh Ngôn hé mở bịt mắt, tò mò nhìn người đàn ông này.

 

Chương 76

Lôi Trí Viễn nhìn ánh mắt của ô, ôn hòa mà kiêu ngạo, trên khuôn mặt được bảo dưỡng thật tốt thậm chí không nhìn ra một nếp nhăn, chỉ là lúc này đang mỉm cười với Chung Tĩnh Ngôn thì khóe mắt mới phát hiện ra hai cái đuôi cá nhàn nhạt.

Lúc còn trẻ, ông nhất định là một mỹ nam, ngay cả khi bây giờ, nếu như đồng ý, cũng sẽ có một bó lớn cô gái nhỏ thích kiểu chú già như thế này. Trên người ông có một hơi thở quý tộc bẩm sinh, trong những người đàn ông mà Chung Tĩnh Ngôn đã gặp qua, bao gồm cả Quý Thiếu Kiệt, cũng không có một ai có thể vượt qua được, dường như chỉ cần tới gần ông, thì người ta kìm lòng không được mà muốn thần phục và tôn kính.

“Cô nằm thoải mái một chút, tôi sẽ nói cho cô nghe.” Lôi Trí Viễn chỉnh ghế ngồi thấp xuống cho Chung Tĩnh Ngôn, săn sóc dịch túi ngủ, tắt đèn phục vụ, ghế ngồi của mình cũng điều chỉnh đến cùng độ cao, giữa hai người đều có riêng một ly đồ uống khí nóng lượn lờ.

“Năm ấy tôi 23 tuổi, vừa mới theo cha mẹ dời đến sống ở gần đại viện vợ tôi. Khoảng thời gian đó, tôi si mê chơi một loại súng lục giảm thanh được mang từ nước ngoài về, thường đứng ở trên ban công bắn những con chim bay trên bầu trời. Có một lần, tôi bắn trúng một con chim miệng đỏ rất đẹp, con chim đó rơi xuống trong đại viện của vợ tôi.”

“Tôi ra lệnh người làm đi nhặt con chim đó về, qua thật lâu sau, người làm trở lại nói cho tôi biết, con chim đập trúng đầu một cô gái, khiến cô ấy bị thương. Cha của cô gái đó là người giữ cửa của căn đại viện này đang tranh cãi ầm ĩ.”

“Tôi không muốn bị cha phát hiện chuyện tôi cất giấu một khẩu súng, vì để giữ được khẩu súng này tôi đã lấy một ít tiền trong ngăn kéo, đi tìm cô gái bị con chim đập trúng đầu đó.”

“Cô gái đó chính là vợ của chú?” Chung Tĩnh Ngôn không kịp chờ đợi hỏi.

“Đúng vậy. Đó là lần đầu tiên tôi đi vào nhà của cô ấy, phòng ở vô cùng chật hẹp, bởi vì ẩm ướt nên dưới gầm giường có đốt mảnh vụn than đá màu đỏ, trên vách tường dùng báo chí cũ đã ố vàng để dán lên.” Chung Tĩnh Ngôn nhìn thấy gò má Lôi Trí Viễn ngầm chứa mỉm cười, giọng nói dịu dàng, giống như trở lại thời gian mới gặp gỡ.

“Tôi trực tiếp ném xấp tiền xuống đất, ngạo mạn vô lễ yêu cầu bọn họ đi bệnh viện, không được tìm tôi gấy phiền phức nữa.”

“Nhưng mà, cha của vợ tôi, cũng chính là cha vợ của tôi vô cùng tức giận ném tiền trở lại lên người tôi, ông ấy cho rằng tôi nên đi thăm người bị thương trước, sau đó mới cùng đi bệnh viện với bọn họ, tiền thuốc men trả theo hoá đơn của bệnh viện.”

“Dĩ nhiên tôi sẽ không đi bệnh viện với bọn họ, nhưng mà tôi đồng ý đi gặp cô gái bị thương đó. . . . . .”

“Cô ấy an tĩnh nằm trên giường nhỏ, cái giường đó được tạo thành bởi gạch và tấm ván gỗ, rất đơn sơ, nhưng ga giường được giặt rất trắng, người nằm trên giường chính là vợ của tôi.”

“Cô ấy nhất định rất đẹp, có đúng không?” Chung Tĩnh Ngôn giống như một thiếu nữ tràn đầy ảo tưởng, không nhịn được lại hỏi.

Lôi Trí Viễn nghiêng đầu, nhìn về phía Chung Tĩnh Ngôn, ánh mắt lại xuyên thấu qua cô, giống như nhìn thấy chuyện cũ, “Khi đó, cô ấy cũng lớn bằng cô bây giờ, 22 tuổi, cũng có một đôi mắt thật to đen láy như cô, da rất trắng, đôi môi rất đỏ. Khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy cô ấy, ngay lập tức đã yêu cô ấy.”

Ánh mắt của ông lẳng lặng hoạt động trên mặt Chung Tĩnh Ngôn, giống như trang trở về lần gặp gỡ đầu tiên đó.

Thật là “Đời người giống như chỉ mới gặp gỡ lần đầu” là khắc cốt ghi tâm như thế nào.

Rõ ràng là nói người khác, nhưng mà chẳng biết tại sao, hốc mắt Chung Tĩnh Ngôn lại nóng lên, chẳng biết lúc nào nước mắt đã chảy xuống.

“Khi đó, tôi đã đính hôn với người khác, vị hôn thê lúc đó của tôi chính là dì La mà cô đã từng gặp qua một lần.”

Chung Tĩnh Ngôn nhớ tới người phụ nữ trung niên xinh đẹp đã gặp ở trước cửa quán Tư Phòng Thái, lúc ấy cô cho rằng bà ấy chính là vợ của chú Lôi, thì ra là có chuyện xưa như vậy.

“Chúng ta là hôn nhân gia tộc, dì La đã có người bà ấy thích. Vốn dĩ tôi không quan trọng chuyện hôn nhân, nhưng, từ sau khi tôi gặp vợ tôi, tôi quyết chí nhất định không phải cô ấy thì không cưới.”

“Khi đó, người theo đuổi cô ấy rất nhiều, bao gồm ba nuôi Chung Bang Lập của cô, nhưng mà lòng tự ái của cô ấy rất cao, rất háo thắng, lại quật cường, một lòng muốn tìm một cánh cổng có hai câu đối hai bên cửa, người có thể cùng chung hoạn nạn vượt qua một đời. Tôi vì say d/đ’l/q’d mê cô ấy, nghĩ hết tất cả biện pháp để theo đuổi cô, tặng hoa hồng được máy bay riêng chở từ nước ngoài về lại bị cô ấy ném đi, tôi liền hoa ngoại thành hái hoa dại, quần áo đẹp đẽ bị trả về, tôi liền đi nhặt những viên đá xinh đẹp, hoặc là thu thập các loại lông vũ, làm thành dây chuyền tặng cho cô ấy.”

Lúc nói đến đoạn này thì giọng điệu của Lôi Trí Viễn trở nên mông lung mà nhẹ nhàng, giống như trở lại khoảng thời gian lúc trước, vì người trong lòng mà hái hoa dại.

“Một năm sau, tổng bộ Lôi thị dời đến thủ đô, cơ hội mặt của chúng tôi rất ít. Nhưng mỗi tuần tôi vẫn lái xe mười mấy tiếng đồng hồ để quay về gặp cô ấy, nếu như qua lúc nửa đêm, sẽ ở ngoài đại viện chờ trời sáng, nhìn cha cô ấy uống xong ngụm rượu cuối cùng, vào nhà ngủ, nhìn cô ấy lấy chỗ quần áo đã giặt xong ra phơi nắng, sau đó, ở trong khe hở quần áo phát hiện ra tôi.”

“Theo đuổi cô ấy chừng bốn năm, cuối cùng cô ấy cũng bị tôi làm cảm động, chúng tôi ở cùng một chỗ.”

“Nhưng mà, gia đình tôi như vậy lại đã có hôn ước, trong nhà dĩ nhiên là phản đối kịch liệt, cha mẹ cô ấy cũng rất quật cường, phản ứng kịch liệt, nói gì cũng không muốn với cao tới Lôi thị. Cứ như vậy, giằng co hơn một năm.”

“Có một ngày, cha tôi đột nhiên phái tôi ra nước ngoài phát triển sự nghiệp, nói chờ tôi làm ra thành tích, sẽ đồng ý chuyện kết hôn của chúng tôi.”

“Tôi lại tin là thật, bởi vì tôi là con trai độc nhất của Lôi thị, nếu như tôi kiên trì muốn kết hôn, cha tôi cũng không làm gì được tôi. Huống chi, lúc đó dì La cũng vì người yêu của cô ấy mà tranh cãi ầm ĩ một trận với gia đình.”

“Trước khi đi, tôi và cô ấy đã lén lãnh giấy chứng nhận kết hôn ở trong nước, chúng tôi đã bàn bạc xong, cô ấy ở nhà cha mẹ một năm, chờ sau khi tôi trở lại sẽ lập tức cử hành hôn lễ.”

“Khi đó, điện thoại di động vẫn chưa thông dụng như bây giờ. Tôi đã mua cho vợ một cái điện thoại rất lớn, bởi vì quá mức dễ thấy nên cô ấy chưa bao giờ chịu lấy ra dùng, vì vậy chúng tôi đã liên lạc thư từ qua lại.”

Nghe đến đó, trong lòng Chung Tĩnh Ngôn đã có dự cảm xấu, quả nhiên, ông nói tiếp, “Một năm sau, khi tôi trở lại đã phát hiện, một nhà vợ tôi đã sớm không biết tung tích.”

“Tôi sai người hỏi thăm nhiều nơi, tin tức trở về nói, sau khi tôi rời đi không lâu, cha mẹ vợ tôi đã qua đời trong một tai nạn giao thông, vợ tôi vì cuộc sống nên đã gả cho người khác, còn vì người đó mang thai và sinh một người con gái.”

“Tôi không muốn tin tưởng, nếu như cô ấy khác gả cho người khác, vì sao không gián đoạn việc liên lạc với tôi? Nếu quả thật có chuyện khó xử, cô ấy sẽ nói rõ trên thứ, làm sao tôi có thể để cô ấy sống lưu lạc chịu khổ?”

“Tôi trằn trọc mấy phen, cuối cùng cũng tìm được chỗ ở của cô ấy, lại biết được, cô ấy đã qua đời vì bị bệnh. Uỷ ban cư trú xác nhận tin tức, cô ấy thật sự đã sinh một cô con gái, vì cô con gái đó không có người thân nuôi dưỡng nên đã bị đưa vào cô nhi viện. Lúc này, cha của tôi mới thẳng thắn, là ông ấy đã ngụy tạo bút tích của vợ tôi để liên lạc với tôi. Trong cơn nóng giận, tôi lập tức đi nước ngoài, cả đời không cưới nữa.

Mà hơn hai mươi năm về sau, tôi mới biết, lúc tôi rời đi vợ tôi đã mang thai, cô gái bị đưa vào cô nhi viện đó không phải là con của người khác, mà chính là con gái duy nhất của tôi. ”

Sau khi nói đến đây, Chung Tĩnh Ngôn đã rơi lệ đầy mặt. Rõ ràng là một chuyện xưa cũ rích về công tử nhà giàu và cô bé lọ lem, nhưng mà, không phải người trong cuộc, sao lại có thể lĩnh hội được đau đớn trong đó?

“Cho nên, vợ của chú tên là Thẩm Phong?”

“Đúng vậy.”

“Cho nên, thật ra thì tôi chính là con gái của chú?”

. . . . . . Đúng vậy.

Lôi Trí Viễn không hề chớp mắt nhìn con gái. Máy bay vững vàng bay trên không, trong khoang hạng nhất vô cùng an tĩnh, tiếp viên hàng không đã sớm bị người bên cạnh ông sắp xếp để không quấy rầy.

“Chú không đến cô nhi viện gặp tôi dù chỉ một lần sao?”

“Không, trước khi ra nước ngoài, tôi có đến cô nhi viện một lần. Lúc ấy, viện trưởng ôm một đứa nhỏ đến trước mặt tôi, tôi nhớ dáng vẻ của nó trắng trẻo mập mạp, nhưng mà lại không có nửa phần giống vợ tôi, hoặc là giống tôi, tôi ôm một tia hi vọng đi làm giám định DNA, kết quả xác thực là không có quan hệ máu mủ với tôi.”

Những ký ức trong cô nhi viện lại trào dâng trong lòng như thuỷ triều, Chung Tĩnh Ngôn trầm mặc, cô biết, nhất định là nghe nói người thừa kế Lôi thị tới đây nhận nuôi đứa trẻ, nhân viên làm việc đã lấy đứa trẻ có dáng dấp tốt nhất ở đó giả mạo cô bán ra ngoài. Mà cô, khi đó, khô héo nhỏ gầy, dinh dưỡng không đầy đủ, cho dù bọn họ biết rõ người Lôi thị tìm cô, làm sao có thể dẫn cô ra ngoài chứ?

“Tôi vốn tưởng rằng là mẹ không quan tâm tôi, thì ra là, bà ấy chỉ là một người đáng thương. . . . . .” Khi đó mẹ cô đã ôm hi vọng và không cam lòng như thế nào qua đời vì bị tật bệnh hành hạ.

“Cô ấy là vợ của Lôi Trí Viễn tôi, nhưng chưa từng được hưởng phúc một ngày nào. . . . . . Cũng may, cô ấy để lại con, tôi còn có cơ hội bù đắp lại cho con. . . . . . Ngôn Ngôn, con nguyện ý tiếp nhận người cha này không?” Lôi Trí Viễn vươn tay, nhẹ nhàng cầm bàn tay nhỏ bé của Chung Tĩnh Ngôn đang để bên người.

Chung Tĩnh Ngôn không trốn tránh.

Lôi Trí Viễn không cần thiết phải lừa nàng, mà cô, càng không cần thiết phải từ chối phần tình thương chân thành của người cha bị trễ này.

Ở nước Anh hơn ba tháng nhoáng một cái đã trôi qua.

Lôi Trí Viễn vẫn ở lại bên cạnh Chung Tĩnh Ngôn, mỗi ngày làm bạn với con gái yêu.

Ông lặng lẽ chuẩn bị một căn biệt thự ngói đỏ bên cạnh trường đại học, mặc dù trang phục T – shirt mùa hạ và áo lông mùa đông của Chung Tĩnh Ngôn đã đầy đủ, hơn nữa bọn họ cũng không xác định sẽ ở trong biệt thự này bao lâu, nhưng trong tủ treo quần áo của Chung Tĩnh d/đ’l/d’d Ngôn tất cả đều là các loại trang phục với số hiệu khác nhau, hai tuần nhân viên cửa hàng sẽ đưa trang phục mới tới một lần, đồng thời cộng thêm các loại giày, túi xách, đồ trang sức đang thịnh hành trong xã hội thượng lưu.

Ông mua cho cô một chiếc xe chạy chậm màu đỏ, nhưng Chung Tĩnh Ngôn rất ít có cơ hội lái đi ra ngoài, tình cảm hai cha con khôi phục rất nhanh, ngược lại thường xuyên nắm tay tản bộ trong trấn nhỏ.

Giống như khi một người đàn ông yêu thương, đều sẽ không ngừng thể hiện tiêu tiền trên người phụ nữ mình yêu thương. Giống như mất tiền càng nhiều thì tình yêu thổ lộ ra sẽ càng nhiều, trong lòng bọn họ cũng sẽ càng thoải mái.

Đến nỗi khiến cho tiền của Quý Thiếu Kiệt gần như không có đất dụng võ, thường xuyên oán trách với cô.

Có lúc, Chung Tĩnh Ngôn ngồi bên lò lửa ăn quả đào bánh bao lúa mạch của nước Pháp, sẽ hỏi, “Ông Lôi, chuyện buôn bán của ông thật sự không có ông vẫn được chứ?”

Lôi Trí Viễn ngồi trên ghế dựa ngay bên cạnh uống rượu Rum, quay về phía đống tài liệu ngựa cẩn thận chọn lựa, “Ba không muốn tạo áp lực quá lớn cho con gái, cho nên, ba chuẩn bị kết thúc phần lớn buôn bán, phải biết rằng, số tiền hiện tại Lôi thị kiếm được đã đủ cho con xài mấy đời cũng không hết.”

Chung Tĩnh Ngôn nhún nhún vai, cô cũng không có khái niệm với quá nhiều tiền, tiền đủ là được rồi, đối với cô mà nói, tình yêu quan trọng hơn tiền tài của cải.

“Cho nên hiện giờ ba tình nguyện lãng phí thời gian với đống tài liệu ngựa này, cũng không muốn nhìn bảng báo cáo tài vụ sao?”

“À, báo cáo tài vụ dĩ nhiên cũng phải xem, chỉ là thường xem sau khi con đi học. Có con ở nhà, đương nhiên ba phải ở cùng với con, ba đã mua cho con một “toà lâu đài” ở phía Bắc, trên bãi cỏ ở đó, vừa vặn có thể nuôi mấy con ngựa thuần huyết. . . . . .” ”

“Toà lâu đài?” Chung Tĩnh Ngôn đưa ngón tay lên miệng mút nước đào, trợn to mắt, thì ra là ba của cô còn có tiền như vậy.

“Dĩ nhiên! Con gái của ba cũng không kém bất kỳ một vị công chúa nào, hoàn toàn xứng với một tòa lâu đài xinh đẹp. . . . . . .”

Trong khoảng thời gian này, Chung Tĩnh Ngôn trải qua rất vui vẻ và phong phú, thuận lợi kết thúc việc học tập, lấy được học vị của trường đại học nước Anh tha thiết mơ ước. Điều duy nhất không được hoàn mỹ đó là bởi vì công việc quá bận rộn, trong khoảng thời gian này Quý Thiếu Kiệt chỉ đến thăm cô một lần, càng nhiều hơn là bọn họ chỉ có thể nói chuyện điện thoại giải trừ tương tư.

Về vấn đề sau khi cô tốt nghiệp, nhà họ Quý, nhà họ Chung, Lôi Trí Viễn, gần như tất cả mọi người đều hy vọng cô học chuyên sâu, —— cô chỉ cần sống trong một hoàn cảnh đơn giản là được rồi, nhưng bản thân Chung Tĩnh Ngôn lại cố ý bước vào xã hội, cô càng muốn thể nghiệm cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

Ngày ấy, Chung Tĩnh Ngôn đang ngồi chung với Sa Lệ trên quầy rượu bên bờ sông Thames, nắm trong tay một ly bia đen, nhìn bạn học đua thuyền.

Bỗng dưng dưới bụng truyền đến cơn đau âm ĩ, lúc mới bắt đầu chỉ đau giống như dì cả tới, cô cảm thấy không có chuyện gì lớn, có thể là do uống rượu bia ướp lạnh, dạ dày bị kích thích, cố gắng chống đỡ nói giỡn với Sa Lệ.

Cuối cùng, Sa Lệ không nhịn được kinh ngạc hỏi cô, “Ngôn Ngôn, sao mặt của cậu lại trắng bệch vậy?”

Cô mới cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, bụng căng lên, thật sự đau có chút kịch liệt rồi.

Điện thoại di động reo lên, cô cho là Quý Thiếu Kiệt, lúc nhận còn mang theo giọng điệu uất ức mềm mại, “Chú!”

“Chung Tĩnh Ngôn, cô có còn muốn mặt của mình nữa không? Cho rằng xúi giục chồng cô giết chết con tôi, thì những chuyện xấu xa trước kia của cô sẽ biến mất trên thế giới này sao?”

Giọng nói này, tuy rằng mọi chuyện đã cách nhiều năm, chỉ mới nghe được trong điện thoại, nhưng làm sao cô có thể quên?

 

Chương 77

“. . . . . . Anh của tôi đã xảy ra chuyện gì?” Bầu trời đầy mây, gió bên bờ sông Thames thật to. Chung Tĩnh Ngôn che bụng, mồ hôi lạnh theo trán chảy xuống ròng ròng.

Sa Lệ ở bên cạnh nhìn thấy cũng gấp gáp, liên tục ra hiệu bảo cô cúp điện thoại trước đã.

“Cô còn có mặt mũi hỏi tôi? Giả bộ vô tội cái gì hả? Từ nhỏ, Chấn Thanh và Chấn Văn đối xử với cô còn tốt hơn người mẹ ruột là tôi, cô lại muốn đưa bọn chúng vào ngục giam. . . . . .”

“Rầm!” Chung Tĩnh Ngôn chỉ cảm thấy đầu óc ông ông, anh trai. . . . . . Vào ngục giam?

Cô muốn đứng lên, nhưng bụng lại đau như vậy, hai chân run run đứng dậy, trước mặt bỗng tối sầm, sau đó cái gì cũng không biết nữa.

Chuông điện thoại di động vang lên dồn dập, là của Sa Lệ.

Sa Lệ ôm chặt Chung Tĩnh Ngôn, một tay lấy ra vừa nhìn thấy vội vàng bắt máy, giọng nói hoảng sợ mang theo tiếng khóc nức nở, “Quý đổng. . . . . . Ngôn Ngôn không xong. . . . . .”

Lúc này, Quý Thiếu Kiệt đang ngồi ở một trong hội sở uống trà nghệ thuật hạng sang với đám người thị trưởng Vương Thư Nhớ, chủ tịch ngân hàng Trịnh Hành Trường và cục trưởng Trươn. Rất rõ ràng, đây là một hội nghị có mô hình nhỏ quan trọng không có nghi thức.

Trước khi ra cửa, Quý Thiếu Kiệt đã cảm thấy hai mí mắt nhảy liên tục, mơ hồ cảm thấy sẽ có chuyện gì đó, thậm chí mới vừa rồi, nhân viên pha trà biểu diễn xong nghệ thuật pha trà, dâng trà lên cho bọn họ, khi nâng ấm tử sa Nghi Hưng đến trước mặt anh, tay của nhân viên pha trà bỗng run một cái, nước trà nóng bỏng bị hắt lên mu bàn tay, đột nhiên, anh cảm thấy nhịp tim chưa bao giờ lại đập nhanh đến vậy.

Anh gạt đi ly trà của nhân viên pha trà đạng sợ hãi, cau mày, cầm điện thoại gọi cho Chung Tĩnh Ngôn, số máy bận.

Lúc này dường như cô đang ở cùng một chỗ với Sa Lệ, anh quả thật một phút cũng không thể đợi thêm, trực tiếp bấm vào số của Sa Lệ.

“. . . . . . Xảy ra ra chuyện gì? . . . . . . Cô ấy làm sao?” Sắc mặt anh đại biến, cả người cứng đờ.

“Sa Lệ, cô đừng sợ, bây giờ lập tức gọi điện thoại cho cấp cứu, không nên tùy tiện di chuyển cô ấy. Đồng thời thông báo ông Lôi và quản gia của tôi, bảo bọn họ lập tức tới ngay.” Khi anh sắp xếp những chuyện này, người đã đứng lên đi ra ngoài.

“Quý đổng? . . . . . .” Một bàn người chưa bao giờ thấy chủ tịch tập đoàn Quý Nhân lại căng thẳng như vậy, không khỏi lo lắng hỏi thăm.

“Chuyện của Phó thị trưởng Chung và em trai anh ta, tôi cho rằng nên xử lý nghiêm khắc. Những thứ khác, trợ lý của tôi sẽ tham dự thảo luận thay tôi, các vị, xin lỗi không tiếp được!” Anh nói xong những lời này, sau đó vội vã rời đi.

Khi anh ngồi máy bay tư nhân đến Luân Đôn thì đã là 20 giờ sau.

Cùng đi còn có ông nội, bà nội, mẹ, ông ngoại, vẻ mặt của tất cả mọi người đều nặng nề.

Sau khi xuống máy bay đã nhận được điện thoại của quản gia, “Tiểu phu nhân ở bệnh viện Saint Thomas, bác sĩ nói là có dấu hiệu trước sinh non, ông Lôi đang nói chuyện với bác sĩ. . . . . .”

Bác sĩ còn nói một câu, quản gia đắn đo một hồi lâu, cuối cùng không dám nói ra, “Thai nhi có thể không qua nổi. . . . . .”

Dấu hiệu trước sinh non!

“Nghiệp chướng. . . . . .” Bà nội Quý không nhịn được, đấm ông nội Quý liền khóc nức nở.

Trong bụng Chung Tĩnh Ngôn cũng không phải là nhân vật bình thường, đây chính là chắt trai duy nhất mấy đời chỉ có một con của nhà họ Quý và nhà ngoại Quý. Mấy người lớn này, người nào không phải duỗi thẳng cổ chờ ngày được ôm cháu? Trước kia bởi vì thân thể d.đ/l’q.d của Quý Thiếu Kiệt nên không dám thúc giục, bây giờ là bởi vì Chung Tĩnh Ngôn còn nhỏ tuổi nên cũng không dám thúc giục, nhưng mà, sắp có chắt trai lại phải trơ mắt mất đi, ngược lại là ai thì cũng khó có thể chấp nhận được.

Trong lòng Quý Thiếu Kiệt càng thêm buồn rầu, vô dùng ảo não.

Lúc trước, khi hai người bọn họ ở chung một chỗ, các biện pháp ngừa thai vẫn là do Quý Thiếu Kiệt làm. Nhưng từ ngày anh cầu hôn trong phòng làm việc đó trở đi, anh đã có suy nghĩ đến chuyện ngưng ngừa thai. Tuổi của anh đã không còn nhỏ, người trong nhà một mực trông mong, chính bản thân anh cũng hi vọng trên đời có thể có một tên nhóc chảy huyết mạch của mình.

Sau khi Chung Tĩnh Ngôn trở về Anh, mỗi lần gọi điện thoại anh đều vô tình hay cố ý hỏi thăm tình trạng thân thể của cô, quản gia cũng sẽ định kỳ báo cáo với anh. Cô tất cả đều bình thường, ăn được ngủ được, không hề có phản ứng gì khác, anh liền không chú ý, cho rằng sẽ không đúng như vậy, ai ngờ. . . . . . Ai ngờ, anh là một người gieo giống ưu tú nhưng lại không phải là một người chồng tốt.

Nhớ lại suốt dọc đường, anh thật muốn đập chết đầu mình.

Đã có suy nghĩ để cho cô mang thai, tại sao lại không qua bên đó với cô, lại chỉ cố ở lại chỗ này đối phó với hai anh em đáng ghét đó? Nếu như lần này Chung Tĩnh Ngôn có chuyện gì bất trắc, anh nhất định sẽ làm cho hai anh em họ chết rất khó coi.

Chạy tới bệnh viện Saint Thomas, Chung Tĩnh Ngôn đã được đưa vào phòng cấp cứu, Lôi Trí Viễn đang đứng ở cửa phòng bệnh nhỏ giọng nói chuyện với bác sĩ. Nhìn thấy đoàn người vội vàng bước tới, ra hiệu đừng lên tiếng, “Ngôn Ngôn còn chưa có tỉnh. Tôi đã mời bác sĩ nổi tiếng nhất khoa phụ sản ở Edinburgh tới đây chẩn bệnh, tạm thời bảo vệ được cục cưng, nhưng trước khi qua sáu tháng, Ngôn Ngôn vẫn cần phải nằm trên giường tĩnh dưỡng, không thể bị kích động nữa.”

Đứa bé đó cũng là người thừa kế của Lôi thị ông đấy.

Người lớn vừa nghe đứa bé không có việc gì, tất cả đều thở phào nhẹ nhõm.

Lôi Trí Viễn lại nghiêm nghị nhìn Quý Thiếu Kiệt, “Nếu Ngôn Ngôn đã mang thai, tại sao không sớm nhắc nhở để chúng ta kịp chú ý? Cậu làm chồng kiểu gì vậy? Quả thật hồ đồ!”

Quý Thiếu Kiệt im lặng, tự biết cha vợ phê bình có lý, dù có phách lối nữa cũng chỉ có thể nói xin lỗi trước, sớm không kềm chế được, đẩy cửa, sải bước chạy tới trước giường bệnh.

Bảo bối ngoan của anh đang lẳng lặng nằm ở trên ra giường bệnh màu trắng, sắc mặt trắng như tờ giấy, hô hấp nặng nề.

Anh ngồi ở bên giường, cầm lấy một cái tay nhỏ bé của cô dán vào mặt vào môi, liên tục vuốt ve, cảm nhận được phần mềm mại đó, mới cảm thấy yên ổn.

Tâm tình buông lỏng xuống, tức giận lại xông tới.

Nhóc con không nghe lời này, rõ ràng đồng ý với anh sẽ không chạy lung tung, lại cùng Sa Lệ chạy đi xem chèo thuyền, nói giỡn, uống bia lạnh! Ngộ nhỡ có sơ xuất gì, bảo anh phải làm thế nào?

Nghĩ tới đây, trong miệng anh không khỏi giận dỗi dùng sức cắn.

Khi Chung Tĩnh Ngôn mở mắt liền nhìn thấy gương mặt quen thuộc, giống như là đang ở trong mộng.

“Sao… Sao chú lại đến đây? Em bị bệnh gì vậy? Anh trai em xảy ra chuyện gì?” Vì ngủ mê man mới tỉnh nên giọng nói còn thỏ thẻ, nếu như bình thường, Quý Thiếu Kiệt nhất định cho rằng con mèo nhỏ này cố ý quyến rũ anh.

Quý Thiếu Kiệt không đáp một câu, chỉ lo bàn tay nhỏ bé đó, nhe răng cắn, miệng há rất lớn, lực dùng lại rất nhỏ.

Cắn xong rồi lại thấy thương tiếc, bắt đầu mút từng đầu ngón tay.

Hai người vừa tân hôn, tình đang nồng cháy thì lại cách xa nhau hai tháng không gặp mặt, lúc này tầm mắt giằng co với nhau, bất giác lại quên hai người đang ở chỗ nào. Đặc biệt là nếu không phải người lớn đang đứng ngoài cửa bất cứ lúc nào cũng có thể đi vào, Quý Thiếu Kiệt thật muốn đè cô ở dưới thân hôn đủ, sờ một lần mới được.

Chung Tĩnh Ngôn vốn dĩ có một bụng lời muốn hỏi, lại bị Quý Thiếu Kiệt hết nhìn rồi lại hôn, nhịp tim từ từ tăng nhanh, nũng nịu liếc anh một cái.

Quý Thiếu Kiệt bị cái nhìn này làm cho thân thể mềm mất một nửa, nghĩ tới bên trong thân thể nhỏ bé mềm mại đáng yêu này đang mang một sinh mệnh nhỏ thuộc về Quý Thiếu Kiệt anh, không khỏi mềm hết nửa còn lại.

Lúc này, bên ngoài phòng bệnh không đóng kín cửa, truyền đến một hồi cãi vả.

“Thai đầu dĩ nhiên là của nhà họ Quý tôi, ai cũng đừng nghĩ giành!” Giọng nói vang dội, không phải ông nội Quý thì còn ai?

“Lão Quý! Anh có thể nói lý một chút không? Con gái và cháu ngoại của tôi đều cho nhà họ Quý anh còn chưa đủ? Giờ tới chắt trai anh cũng muốn giành với tôi à?” Giọng nói này chính là của ông ngoại Quý.

“Vậy để cho Ngôn Ngôn sinh hai đứa, đứa sau theo họ anh là được rồi. . . . . .”

“Hai ông à, ở đây là phòng bệnh, xin đừng ầm ĩ đến con gái tôi nghỉ ngơi. Ngôn Ngôn không phải cái máy sinh con, muốn cục cưng, còn phải có sự đồng ý của Lôi thị tôi nữa.” Là giọng nói của Lôi Trí Viễn.

. . . . . .

Chung Tĩnh Ngôn càng nghe con mắt mở ra càng lớn, đợi đến khi nhìn đến chú Quý già cười giống như nhặt được bảo vật, không khỏi cả kinh nói, “Bọn họ nói là sự thật? Em. . . . . . Mang thai?”

Quý Thiếu Kiệt cúi người, hôn lên cánh môi của cô, ánh mắt thật sâu, “Bảo bối ngoan, chúng ta sắp có bảo bối nhỏ rồi. Thật xin lỗi, trong khoảng thời gian này ông xã không chăm sóc tốt cho em.”

Chung Tĩnh Ngôn đau buồn, “Đừng! Em chỉ mới vừa tốt nghiệp, cuộc sống muôn màu chỉ mới vừa bắt đầu. . . . . .”

“Em cứ tiếp tục vui chơi, chỉ là nhiều hơn một người xem nhỏ. . . . . .”

“Vậy anh nhất định phải làm thiếu đi hai người xem quan trọng khác của em sao?”

“. . . . . . Rất quan trọng sao? Quan trọng hơn anh?”

“Không cần phải đánh trống lãng. Nói cho em biết, rốt cuộc anh trai em xảy ra chuyện gì?”

Quý Thiếu Kiệt nhất thời không lên tiếng, cầm cái ly đổ nước ấm, từ từ đút cho cô uống.

Cô miễn cưỡng uống một hớp liền đẩy ra, mắt to nhìn anh, không nói rõ ràng sẽ không bỏ qua.

Quý Thiếu Kiệt nhìn cô đẩy ra đến nỗi hắt nước đọng trên giường, đùa cợt buông tay, “Bọn họ rất tốt. Anh cả Chung Chấn Thanh của em sắp kết hôn, anh hai Chung Chấn Văn chuẩn bị làm cha, như vậy, còn chưa đủ tốt sao?”

Cái gì? Chung Tĩnh Ngôn tuyệt đối không dự đoán được sự việc sẽ như vậy, kinh ngạc, không cách nào che giấu vẻ mặt không dám tin.

Quý Thiếu Kiệt cười lạnh, “Mấy tháng trước còn thề non hẹn biển, không phải em thì không lấy. . . . . .” Cuối cùng vẫn nhịn nửa đoạn sau.

“Không, em không tin! Bọn họ không phải là người như thế. . . . . .”

“Em cảm thấy bọn họ xa em, nên mất ăn mất ngủ sao? Không có em bốn năm, bọn họ vẫn thăng quan phát tài, không phải đều sống rất tốt sao? Trên đời này làm gì có có ai xa cách nhau mà không chịu được chứ? Ngoại trừ. . . . . .” Ngoại trừ anh ra, nếu rời khỏi em thật sự không chịu được.

Anh không muốn kích thích cô nữa nên đổi đề tài, “Bảo bối, em không ngoan, trêu đùa uống bia đá, đoán chừng tối hôm trước còn nhịn ăn đêm, có đúng không? Bác sĩ nói rồi, bây giờ thân thể em rất yếu, không thể bị kích thích nữa, hãy suy nghĩ cho bảo bảo, nhất định phải nằm trên d.đ/l’q;d giường nghỉ ngơi đến khi sinh mới được.” Anh cố ý cường điệu thời gian nằm trên giường, ôm cô vào trong ngực, hôn lên mí mắt cô, nhỏ giọng dụ dỗ, “Đừng nghĩ đến chuyện gì cả, bảo bối ngoan, em hãy chăm sóc tốt cho bản thân, chăm sóc tốt cho tiểu bảo bối của chúng ta là được. Tiểu bảo bối đã lớn ba tháng, nó mới là người quan trọng nhất. . . . . .”

“Không được, Thiếu Kiệt, em muốn trở về nước xem bọn họ. Em. . . . . . Không yên lòng.” Chung Tĩnh Ngôn nói xong liền muốn đứng dậy.

“Đừng động.” Quý Thiếu Kiệt đè cô lại, sắc mặt nghiêm túc, giọng nói cũng ngưng lại, “Nghe lời, bây giờ em phải nằm trên giường, em phải có trách nhiệm với tiểu bảo. . . . . .”

“Vậy anh nói cho em biết, chuyện anh trai em phải vào ngục giam là như thế nào? Nếu như không phải xảy ra chuyện, Mã. . . . . . Bà ấy sẽ không gọi điện thoại cho em.” Nói xong, mắt Chung Tĩnh Ngôn liền đỏ lên, “Thiếu Kiệt, em. . . . . . Không thể chỉ quan tâm đến hạnh phúc của bản thân. . . . . .”

“Có ba nuôi e ở đó, bọn họ có thể xảy ra chuyện gì? Tuy rằng ông Mã đã lui xuống nhưng ảnh hưởng vẫn còn. Em mù quáng quan tâm làm gì?”

“Nói cho em biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Nếu không em nhất định sẽ tự trở về nước. . . . . .”

Chẳng biết từ lúc nào, người lớn đang trông giữ bên ngoài đã đẩy cửa tiến vào, nghe lời nói của Chung Tĩnh Ngôn, bà nội Quý bị sợ đến mức thiếu chút nữa làm đổ chén thuốc bổ của quản gia đưa tới, vẻ mặt của ông nội Quý nghiêm khắc chưa bao giờ có nhìn Chung Tĩnh Ngôn, “Ngôn Ngôn, trong khoảng thời gian này con không được đi đâu cả, dưỡng tốt thân thể mới là quan trọng nhất. Chúng ta cũng mong đợi con sinh hạ bảo bảo bình an khoẻ mạnh. . . . . .”

Cục cưng này, cả nhà bọn họ đã mong đợi quá lâu, làm sao có thể để sơ xuất?

*

Lúc Chung Tĩnh Ngôn về nước thì đã là mùa xuân.

Cục cưng ở trong bụng của cô đã hơn bốn tháng, cô mặc một chiếc váy trắng rộng thùng thình, bụng nổi lên, tóc dài rồi, búi một nửa ghim ở sau ót. Bởi vì được chăm sóc rất tốt, khuôn mặt nhỏ nhắn ước chừng đã tròn hai vòng, càng giống như. . . . . . Càng giống như một cô vợ nhỏ thoải mái.

Chung Chấn Văn nhìn em gái như vậy, nơi cổ họng như bị nhét vào một cây mơ, chua xót qua đi lại còn cảm giác thê lương.

“Không phải nói đang dưỡng thai sao? Sao đột nhiên lại chạy về?”

“Em không yên tâm các anh. Mỗi lần gọi điện thoại, các anh đều úp úp mở mở lừa dối em.” Cô vẫn nghiêng đầu mỉm cười giống như trước đây, chỉ là, càng nhiều một loại quý khí được nuông chiều đến mức tận cùng.

“Có phải mẹ lại gọi điện thoại quấy rầy em không?”

“Không phải! Là tự bản thân em muốn về. . . . . .” Điện thoại của cô bị mẹ Quý quản rất nghiêm khắc, coi như Mã Hoa có gọi cho cô thì cô cũng không nhận được. Dĩ nhiên, cô sẽ không nói cho Chấn Văn biết là cô lén lút chạy về.”. . . . . . Trước tiên hãy đưa em đi gặp tiểu Từ.”

Tiểu Từ, đó chính là cô gái đã mai thai đứa nhỏ của Chấn Văn.

Sắc mặt Chung Chấn Văn lập tức trắng, khổ sở nói, “Ngôn Ngôn, em phải tin tưởng anh, đứa bé đó. . . . . . Hoàn toàn là một cái bẫy do Quý Thiếu Kiệt đặt ra. Rốt cuộc là con của ai, chỉ có thể đợi sinh ra mới biết được.”

Trong đầu Chung Tĩnh Ngôn hiện lên dáng vẻ của Tiểu Từ, gầy gầy nho nhỏ, thần sắc ngũ quan có ba phần tương tự với cô. Trước đó chính là nhân viên phục vụ của quán cà phê Thời gian, sau đó được anh hai đưa đến công ty làm trước đại sảnh, sau đó nữa. . . . . . Cùng anh hai say rượu mất lý trí, có bảo bảo. Bảo bảo này chỉ nhỏ hơn bảo bảo trong bụng cô có một tháng.

“Anh hai, con người của Tiểu Từ cũng không tệ, cũng là thật lòng thích anh, nếu như đứa bé sinh ra là của anh, thì anh hãy thử đối xử tốt với cô ấy đi.” Chung Tĩnh Ngôn có thể nhìn ra, cô gái tiểu d/đ/l’q;d Từ đó là thật lòng thích anh hai. Cô không muốn bởi vì cảm giác áy náy của mình mà miễn cưỡng anh hai yêu người nào, nhưng mà, cô hi vọng, anh có thể thử tiếp nhận người khác.

“Lạc Lạc, em không cần phải nói nữa. Đời này, anh hai không thể nào thích người khác được nữa. Quý Thiếu Kiệt có bản lĩnh thì hãy trông chừng em cả đời.” Mặt Chung Chấn Văn xám như tro tàn, “Quý Thiếu Kiệt bố trí mọi chuyện rất hoàn hảo, vừa sai khiến kẻ bắt được chuyện anh sửa lại tỷ số dung tích của hạng mục hồ Tùng Thạch, buộc Chấn Thanh đi cầu cha của Phương Thanh Ngọc ở bộ xây dựng, vừa sắp xếp phụ nữ bẫy anh. Anh ta cứ sợ bọn anh đi tìm em như vậy sao?”

Chung Tĩnh Ngôn im lặng. Bản thân mình nằm sụp sườn, há lại cho người khác ngủ yên? Với tính tình bá đạo của Quý Thiếu Kiệt, nhất định là phải xử lý tốt bọn họ mới yên tâm.

“Hiện giờ anh cả bị tạm giam, vẫn luôn bị cách ly thẩm tra, ba cũng bị dính líu, anh ta nên vui mừng được rồi chứ?”

“Trước khi em tới, cũng không biết mọi chuyện lại nghiêm trọng như thế. Em nhất định sẽ làm anh ấy buông tay, còn có ba ruột Lôi Trí Viễn của em nữa, em sẽ nhờ ông ấy nhanh chóng giúp đỡ, chuyện sẽ sẽ trở lại bình thường. . . . . .”

“Vô dụng thôi, Quý Thiếu Kiệt sẽ không bỏ qua cho bọn anh, cũng như vậy, chỉ cần bọn anh không sao, nhất định cũng sẽ không bỏ qua cho anh ta. Về phần chú Lôi, cường long đấu không lại địa đầu xà, ở trên mảnh đất này, Quý Thiếu Kiệt thật lòng muốn chỉnh người, tóm lại là có biện pháp. ”

Anh trai lúc nào cũng nuông chiều cô bây giờ lại hoàn toàn không chịu thỏa hiệp.

Chung Tĩnh Ngôn ngồi hơn mai mươi tiếng đồng hồ máy bay qua đây, hơi thở còn chưa kịp đều đặn đã nhanh chóng muốn gặp bọn họ, giờ phút này, cô chỉ cảm thấy đầu đau như muốn nứt ra.

 

Chương 78

“Nói đi nói lại, tất cả đều tại em, các người hãy bỏ qua cho nhau không được sao? Coi như vì em cũng không được sao? Các anh đều là người quan trọng nhất của em, như vậy người khó chịu nhất chính là em.” Chung Tĩnh Ngôn khổ sở nói.

Nhưng mà trong thế giới đàn ông, sao cô có thể hiểu?

Chấn Văn đầu gật qua loa, nhưng ánh mắt vẫn rất quyết tuyệt.

Đều nói tâm trạng của phụ nữ có thai đều vô cùng phập phồng, giờ phút này, Chung Tĩnh Ngôn chính là như vậy, cô chạy từ một nơi xa như vậy về nước, lại nói không thuyết phục được bất kể người nào, bất đắc dĩ, vô lực lại sinh ra tức giận.

Chấn Văn thu hết cảm xúc của cô vào trong mắt, ánh mắt càng ngày càng ảm đạm, đổi lại trước kia, cô nhất định sẽ quệt mồm làm nũng, tức giận với anh, nhưng mà, bây giờ đối mặt với anh, cô lại chỉ có thể NHẪN nhịn, mà người để cho cô trút giận, đã sớm đổi thành Quý Thiếu Kiệt.

Thì ra là, làm người để cho cô tuỳ ý trút giận, mà lại hạnh phúc như vậy.

Thời gian từng hạnh phúc đã cách anh rất xa. Nhận thức như vậy, khiến anh càng thêm kiên định quyết tâm đấu đến cùng với Quý Thiếu Kiệt. Ngày mất đi em gái, trải qua một lần đã đủ lắm rồi.

Lúc này, bọn họ đang ngồi trong một gian phòng thanh nhã của nhà hàng Tây, thừa dịp em gái đi toilet, anh móc điện thoại ra, “Những người dân Hồi đó đã sắp xếp xong chưa?”

Chung Tĩnh Ngôn đi ra ngoài cửa, chỉ cảm thấy trong lòng buồn bực, nhưng mà đúng vào lúc này, cửa phòng đối diện mở ra, nhân viên phục vụ đang đi ra ngoài, trong khe cửa, hai bóng dáng quen thuộc đập vào tầm mắt cô.

Quý Thiếu Kiệt và. . . . . . Sa Lệ?

Lần này cô có thể len lén chạy về nước, là nhân cơ hội Quý Thiếu Kiệt về nước ba ngày, cô vừa gạt Lôi Trí Viễn, nói nghỉ ngơi ở nhà họ Quý, vừa gạt mấy người bà nội Quý, nói nghỉ ngơi ở nhà họ Lôi, như vậy mới chạy đi được.

Trong lòng cô cả kinh, nếu như anh biết cô lén trở về nước, nhất định sẽ tức giận, đang chuẩn bị vội vàng quay đầu lại thì một màn kinh khủng hơn lại xuất hiện —— Sa Lệ đứng dậy, cười duyên, hôn lên mặt Quý Thiếu Kiệt, Quý Thiếu Kiệt đưa lưng về phía cô nên không thấy rõ vẻ mặt của anh nhưng cũng không tránh. . . . . .

Diễn biến tiếp theo đã bị nhân viên phục vụ nhốt bên trong cửa.

Trong giây phút này, máu huyết Chung Tĩnh ngôn giống như đọng lại rồi.

Đầu cô nặng chân nhẹ, thở khẽ tựa vào tường. Là do gần đây cô quá hạnh phúc sao? Tìm được ba, được mọi người cưng chiều. . . . . . Cho nên, đến lúc thu lại rồi à?

Bây giờ cô không biết nên làm sao mới phải, là một cước đá văng cánh cửa đó, đi vào lớn tiếng chất vấn đôi nam nữ đó? Hay là làm bộ như không nhìn thấy, giống như không có việc gì tiếp tục sinh con sống qua ngày?

Sẽ là hiểu lầm sao? Nhưng mà, một màn hôn này là cô tận mắt nhìn thấy, cô nhớ tới nụ cười của Sa Lệ, kiều mỵ như vậy tuyệt đối là nụ cười của người phụ nữ với người đàn ông mình ngưỡng mộ trong lòng mới có.

Tại sao, khi cô vừa mới tới nước Anh, không thông thuộc ngôn ngữ, không có một người bạn nào, Sa Lệ sẽ xuất hiện bên cạnh cô khéo léo như vậy, tại sao Sa Lệ lần lữa không quen bạn trai, tại sao lần nào Sa Lệ cũng hiếu kỳ với chuyện của Quý Thiếu Kiệt như vậy. . . . . . Hình như tất cả đều đã có đáp án.

Tứ chi cô tê dại, chỉ có bụng là có cảm giác mơ hồ đau đớn.

Chấn Văn không yên lòng cô đi lâu như vậy, kéo cửa ra đi tìm cô, mới phát hiện cả người Chung Tĩnh Ngôn phát run, dựa vào cạnh cửa.

“Anh, giúp em, giúp em mở cánh cửa đó ra. . . . . .” Chung Tĩnh Ngôn lôi kéo tay áo của Chung Chấn Văn, run giọng năn nỉ. Hạnh phúc của mình, phải do bản thân mình tranh thủ, có chuyện gì không thể nói rõ? Chung Tĩnh Ngôn cô không muốn để hiểu lầm ảnh hưởng đến cuộc đời của cô.

Nếu như chú già của cô thật lòng yêu người khác, nếu như bạn tốt của cô thật lòng muốn cướp mất chú già của cô, hôm nay cô sẽ không sợ hãi nữa, ít nhất trên thế gian này cô còn có ba, có cục cưng trong bụng, thậm chí cô đã tốt nghiệp, có thể tự lập —— cô không còn là cô gái nhỏ trong cô nhi viện mười chín năm trước, cũng sẽ không còn là cô gái nhỏ rời khỏi nhà họ Chung chỉ với hai bàn tay trắng. Cô có dũng khí và năng lực đối mặt tất cả.

“Lạc Lạc, sắc mặt em thật sự không tốt, chúng ta đi vào ngồi xuống nghỉ ngơi một chút đã, không được, sắc mặt của em rất đáng sợ, anh phải đưa em đi bệnh viện. . . . . .”

Không! Chung Tĩnh Ngôn kiên trì, chỉ vào cánh cửa, giống như vật quý báu của cô đang ở trong cánh cửa đó.

Khi Chung Chấn Văn chuẩn bị đi qua kéo cánh cửa đó ra, thì cửa đã bị người ta đẩy ra từ bên trong.

Bốn người, ngạc nhiên đối lập nhau.

Quý Thiếu Kiệt nhíu mày, đi tới, bế ngang Chung Tĩnh Ngôn, “Ngôn Ngôn, sao em lại không nghe lời như vậy? Ai cho phép em chạy về? Bác sĩ đã nói em phải nằm trên giường. . . . . .”

Nhưng mà khi anh ôm cô lên, máu tươi chảy xuống theo bắp chân của cô, váy trắng, máu đỏ, hết sức chói mắt đập vào mắt.

Sắc mặt Quý Thiếu Kiệt đại biến, ánh mắt điên cuồng, “Nhanh, mau gọi bác sĩ! Mau đưa cô ấy đến bệnh viện!” Quan tâm sẽ bị loạn, giờ phút này, anh đã mất đi suy nghĩ.

Chung Chấn Văn gọi điện thoại liên lạc với bệnh viện, vừa đi ra ngoài, “Tôi đi lái xe. . . . . .”

Sa Lệ khóc bổ nhào tới, đi theo bọn họ ra ngoài, đong đưa tay Chung Tĩnh Ngôn, “Ngôn Ngôn, mình. . . . . . Cậu đừng hiểu lầm, mình và Quý đổng đã sớm quen biết, bốn năm trước bọn mình đã quen biết. . . . . .”

“Đúng vậy, một là chồng tôi, một là bạn tốt của tôi, đã sớm quen biết, nếu như không phải là có tư tình, cần gì phải lừa dối tôi bốn năm?”

Bụng Chung Tĩnh Ngôn rất đau, đau đến nước mắt cũng muốn tuôn ra, nhưng được Quý Thiếu Kiệt ôm vào trong ngực, ánh mắt lại vẫn bướng bỉnh nhìn anh, muốn anh cho cô một lời giải thích.

Quý Thiếu Kiệt là một người đàn ông lão luyện đã thành tinh trong mắt người khác, lúc này lại mồ hôi đầy trán, cánh tay ôm Chung Tĩnh Ngôn run rẩy giống như người mắc bệnh Parkinson*, “Ngôn Ngôn, bây giờ không phải là lúc nói chuyện này, chúng ta đi bệnh viện trước, em, còn có tiểu bảo bối của chúng, nhất định sẽ không có việc gì, nhất định sẽ không có việc gì. . . . . .”

(*)Parkinson là bệnh rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương. Mặc dù không có cách chữa trị tận gốc bệnh này, nhưng nếu phát hiện sớm vẫn có thể hạn chế phần nào những rủi ro có thể xảy ra. Viện Quốc gia về bệnh Parkinson ở Mỹ đã xác định được 10 dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này là: Run

Anh lẩm bẩm nhớ kỹ câu nói sau cùng, ôm cô xông ra khỏi phòng ăn.

Điện thoại của Quý Thiếu Kiệt liên tục vang lên, hai tay anh bận ôm Chung Tĩnh Ngôn, đâu nào còn bận tâm nghe điện thoại. Cho đến khi ngồi trên xe Chung Chấn Văn, mới không nhịn được bắt máy, “Chuyện gì? . . . . . . Người Hồi gây chuyện? Đã đập hết nửa cao ốc? Còn đập bị thương ba người khách và quản lý tiêu thụ?”

Đặt điện thoại xuống, anh điên cuồng nhìn Chung Chấn Văn, “Được lắm! Cậu kích động người Hồi gây chuyện, tôi sẽ khiến cậu chịu không nổi. . . . . .”

“Các người đủ chưa!” Chung Tĩnh Ngôn đẩy Quý Thiếu Kiệt ra, ánh mắt hoạt động qua lại giữa Quý Thiếu Kiệt và Chung Chấn Văn, ánh mắt đau đớn mà bi thương, “Mỗi một người trong ba người, có ai d/đ/l’q;d thật sự quan tâm đến tôi muốn gì không? Có quan tâm đến tôi khó chịu hay không khó chịu không? Cho tới bây giờ, các người chỉ vì bản thân mình thích, tình cảm ích kỷ như vậy, làm sao tôi có thể đón nhận?”

Cô lấy điện thoại di động ra, “Ba, ba, mau cứu con. . . . . .”

*

Đến tối, Quý Thiếu Kiệt nhận được tin dữ, đứa bé đã không còn. Tiểu bảo bối của anh. . . . . .

Chung Tĩnh Ngôn nằm trong phòng bệnh VIP, từ chối gặp anh.

Anh vẫn không chết tâm, bò lên tầng tám theo đường ống nước, nhảy cửa sổ đi vào.

Bình truyền nước nhỏ tí tích treo bên cạnh, máy móc không ngừng biến hóa, cũng may, bảo bối ngoan của anh vẫn còn ở đây. . . . . .

Anh cầm lên bàn tay nhỏ bé trên giường đang kẹp máy đo nhịp tim, từ hồi sinh ra đây là lần đầu tiên nước mắt nam nhi rơi xuống đùng đùng.

Chung Tĩnh Ngôn vốn ngủ rất nông, bị tiếng nghẹn ngào của anh làm cho thức tỉnh.

“Các người nhất định phải đấu nữa có đúng không? Không phải là hai bên cùng tổn hại thì không thể, có đúng không?” Cô suy yếu hỏi. Chuyện Sa Lệ trước đó để qua một bên, trước mắt, quan trọng nhất vẫn tổn thương do bọn họ gây ra cho nhau.

“Ngôn Ngôn, anh. . . . . .” Anh vùi mặt vào lòng bàn tay hồi lâu, muốn thử nói ra suy nghĩ trong lòng mình cho cô nghe, muốn để cho cô hiểu rõ thế giới của mình, “Suy nghĩ của đàn ông, em có thể không hiểu. Bọn họ không nên… Nên ức hiếp em khi em vẫn còn nhỏ như vậy. d/’đ/l’q;d Em còn nhỏ như vậy, lại là thân phận như thế nữa, em có thể không hiểu, nhưng mà, cả nhà bọn họ, Mã Hoa cũng không cần nói tới, bao gồm Chung Bang Lập, nuôi dưỡng em nhưng lại không quan tâm tới em, hai anh em nhà họ Chung thì càng thêm. . . . . . Không bằng cầm thú. Chỉ cần nghĩ đến lúc em còn nhỏ như vậy đã bị ức hiếp, anh. . . . . . Anh đã không chịu được. . . . . .”

“Ba nuôi của tôi không quen không biết với tôi, chỉ vì lúc còn trẻ đã từng thích mẹ tôi, nên đã dùng tất cả mọi cách để tìm được tôi, nuôi dưỡng tôi… Khi tôi vẫn còn ở trong bụng mẹ thì ông ấy đã từng đi thăm mẹ tôi, Mã Hoa đa nghi, đi theo tìm ông ấy nhưng lại bị vấp ngã, mất đi đứa con gái bằng tuổi tôi. Tuy rằng như thế nhưng ba nuôi vẫn đối xử với tôi rất tốt, coi tôi như con ruột, mặc dù công việc rất bận, nhưng người đàn ông nào lại không quan tâm đến sự nghiệp của mình chứ? Tôi không oán trách ông ấy chút nào cả, phần ân tình này, tôi phải cảm kích, về phần hai anh trai của tôi, mãi… mãi cho đến cuối, bọn họ cũng không bước qua ranh giới cuối cùng. Chú cũng đã từng trẻ tuổi, nhẫn nại như vậy, quý trọng như vậy, chẳng lẽ, chỉ là đang ức hiếp tôi sao?”

“Em nói là, khi em ở cùng với anh chính là lần đầu tiên?”

Chung Tĩnh Ngôn nhắm mắt lại, quay đầu đi, cảm giác mệt chết đi được, “Anh em bọn tôi vô cùng thân mật, có lần đầu tiên hay không, thì có gì quan trọng?”

Ngày hôm sau, Chung Tĩnh Ngôn được Lôi Trí Viễn đón về Anh.

Không biết có phải do lời nói của cô tối hôm đó có tác dụng hay không, tin tức trong nước truyền đến, Chung Chấn Thanh được tuyên vô tội thả ra ngay sau đó, Quý Thiếu Kiệt cũng không truy cứu chuyện người Hồi đánh đập trung tâm cao ốc, nhân viên bị thương đều được bồi thường một khoản tiền khá khá để chữa trị vết thương.

Năm đó, cuối mùa xuân đầu mùa hạ, Chung Chấn Thanh và Phương Thanh Ngọc kết hôn.

“Ngôn Ngôn, chú ấy lại tới.” Trịnh Hiểu Tuyên nhìn xuyên qua khe hở của những bụi hoa cao lớn, thấy người đàn ông cao gầy đang đứng bên cạnh chiếc xe Rolls-Royce màu trắng hút thuốc lá bên ngoài hàng rào.

Trịnh Hiểu Tuyên tìm một anh chàng bạn trai người Anh, thừa dịp nghỉ hè, tới đây thăm bạn trai, sẵn tiện thăm Chung Tĩnh Ngôn.

Toà lâu đài này quá lớn, có rất nhiều nơi có thể cho bọn họ tranh thủ lúc rảnh rỗi.

Họ đang ngồi dưới một gốc cây anh đào ăn anh đào, mỗi người đều tự cầm một quyển sách rảnh rang lật chuyển, Chung Tĩnh Ngôn cũng không ngẩng đầu lên, “Mặc kệ có tới hay không. Mình mới không quan tâm.”

“Chậc, ăn ở hai lòng. Vậy mới vừa rồi cậu làm gì mà phải liếc mắt nhìn ra bên ngoài? Lại cố ý chọn ngồi chỗ này, có thể nhìn thấy bên ngoài?”

Chung Tĩnh Ngôn không muốn để ý đến ầm ĩ của cô, đổi một tư thế ngồi thoải mái, mặt trời thật là đẹp.

Xa xa, mẹ Quý xách theo một cái giỏ đi tới, lớn tiếng chào hỏi, “Ngôn Ngôn. . . . . .”

Chung Tĩnh Ngôn hồi hộp liếc mắt nhìn qua khe hở của bụi hoa một cái, nhìn thấy người đàn ông cao đó giống như không nghe, vẫn tựa vào thân xe hút thuốc như cũ, mới vẫy vẫy tay chào hỏi với mẹ Quý, “Mẹ. . . . . .”

Mẹ Quý đặt mỗi một loại thức ăn trong giỏ xách vào mỗi ô vuông màu đỏ trên đệm lót, “Tất cả đều là món ăn Trung Quốc con thích ăn, thịt viên, cá hoa quế. . . . . .”

Sau đó mập mờ nháy mắt con dâu, “Đây tất cả đều là do người xấu nào đó nấu hết đấy, vì muốn nấu ra mấy món ăn ngon con thích, thiếu chút nữa đã thiêu rụi nhà bếp của chúng ta và nhà nó. . . . . .”

Chung Tĩnh Ngôn không lên tiếng, chỉ là cười cầm anh đào mời mẹ chồng ăn.

Trịnh Hiểu Tuyên lấy cớ đi toilet, vọt đi chỗ khác cho hai người mẹ chồng nàng dâu nói chuyện.

“Ngôn Ngôn, con sắp sinh rồi, vẫn không muốn tha thứ cho chồng con sao?” Mẹ Quý thương yêu nhìn cô nhóc đã nuôi tới trắng trắng tròn tròn trước mặt, ánh mắt chuyển xuống cái bụng đã nhô cao, “Lúc sinh tiểu bảo bối, Thiếu Kiệt làm cha, nhất định rất hi vọng sẽ trông giữ bên cạnh. . . . . .”

“Người nói cho anh ấy biết chúng ta đang gạt anh ấy?” Chung Tĩnh Ngôn vội vàng hỏi.

“Không có. Chúng ta làm cha mẹ, sao có thể nhiều chuyện, chuyện tình cảm phải do bản thân các con tự lo liệu.”

Mẹ Quý muốn nói lại thôi, “Nhưng mà Ngôn Ngôn à, mẹ thấy nếu không nói ra chuyện này, có thể cả đời con cũng sẽ không biết.”

“Chuyện gì ạ?”

“Chính là cô gái Sa Lệ đó, Thiếu Kiệt không thể nào có gì đó với cô ta. Bởi vì, Thiếu Kiệt nhà chúng, Thiếu Kiệt nó chỉ có phản ứng sinh lý với một mình con, trước khi biết con, tuy rằng nó ham chơi, nhưng là vẫn luôn không thể. . . . . .”

“Cho nên, cho nên trước đó…. Thiếu Kiệt vẫn còn là một. . . . . . Virgin(xử nam)?” Chung Tĩnh Ngôn trợn tròn cặp mắt.

“Ừ.” Mẹ Quý mỉm cười gật đầu, “Nó là một đứa nhỏ ngốc, lại mạnh mẽ như thế nên không thể nào nói cho con biết chuyện này. Bé con, mẹ nói cho con…con phải làm bộ như không biết đấy, nếu không, nó sẽ hận mẹ chết mất. . . . . .”

Trong lòng Chung Tĩnh Ngôn đã sớm cười lăn lộn, đâu nào quan tâm đến lời nói sau cùng của mẹ Quý, trực tiếp đứng lên, cười lớn tiếng gọi người đứng bên ngoài: “Hihi! Quý Thiếu Kiệt, Bọn em đang ở đây! Chú mau vào đi. . . . . .”

Mau vào, để cho em đùa giỡn!

HOÀN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s