Nếu Cho Chàng Một Cơ Hội, Là Hạnh Phúc Hay Đau Khổ?

Tác giả: Hàn

Chương 1: Xuyên Qua Rồi, Ôm Đầu.

[ Ting] [Ting] Chiếc điện thoại vang lên những tiếng báo hiệu có tin nhắn gửi đến. Một bàn tay với tới cầm chiếc điện thoại, hé đôi mắt buồn ngủ ra nhìn. ” Hôm nay mày có đi làm không?” lướt tiếp những dòng tin nhắn khác, ” Mày hôm nay mà còn không đi làm thì bà Lí gạch tên mày đó.” ” Đi làm đi mà. kèm theo là một cái icont năn nỉ đáng yêu.”

Hazz!! Chịu thua nhỏ bạn thân này luôn, xoa xoa mái tóc ngắn bù xù, cô đứng lên làm vệ sinh cá nhân, cởi áo, tìm trong mớ đồ lộn xộn dưới sàn cái áo công ti. Chỉ trong vòng 10p’ cô đã chuẩn bị xong, nếu đã đi làm thì cô thích đến đúng giờ chứ không phải đến muộn nhìn mặt mấy con nhỏ trong phòng dân sự đáng ghét. Tuy mình sai nhưng không ưu là không ưu được.

Khóa cửa nhà cẩn thận, cô cưỡi chiếc xe quay giá ba triệu của mình lên đường. Cô tên Trần Hàn, 19 tuổi, nghề nghiệp là công nhân may, một nghề cô không hề thích, nhưng vì cuối năm ít công ty nhận người mà cô xin thử công ty này thì trúng tuyển nên đành đi làm. Thời gian đầu cô cũng rất thành thật đi làm, quan hệ với mọi người cũng không tệ, nhưng vì ham chơi mà cô nghỉ phép 2 ngày, lên công ty ai cũng châm chọc, nói cô muốn làm thì làm, muốn nghỉ thì nghỉ.

Cô im lặng không nói gì và làm việc bình thường, nhưng đời cứ muốn thử thách sự kiên trì của cô, hôm thì hư xe khiến cô đến muộn, hôm thì đang chạy xe thì bất ngờ bị con chó từ đâu chạy ra khiến cô thắng gấp mà té xe, rồi hôm lại hết xăng, việc cô đi làm trễ, nghỉ việc liên tục khiến ai cũng cho cô viện cớ ham chơi. Điều đó khiến cô nản lòng nên nghỉ không phép đi chơi cho đáng luôn. Hôm nay là ngày thứ ba nên nhỏ bạn thân nóng lòng sợ cô nghỉ nữa thì sẽ bị ngạch tên. Chỉ có nhỏ là quan tâm, tin tưởng mình thôi, nếu không có nhỏ chắc mình nghỉ việc lâu rồi. Nhỏ cũng bằng tuổi cô nhưng chiều cao thì rất khiêm tốn có 1m45 thôi, khuôn mặt thì rất đáng yêu, tuy nhiều lúc hay bảo cô khùng nhưng lại rất tốt với cô.

Nhẹ mỉm cười nhưng khi nhìn cảnh vật trước mắt thì mặt cô nhăn lại, chết tiệt, lo nghĩ ngợi cho cố vô rồi chạy gần tới công ty rồi, tô cháo lòng của mình, bửa sáng của mình, lòng băn khoăn, quay lại thì muộn làm, còn đi tiếp thì đói bụng a. Đấu tranh tư tưởng 1p’ cô vẫn quay xe lại đi ăn, đói bụng rất khó chịu, thà khó chịu ngắn còn hơn khó chịu dài ( là lên phòng dân sự ý ^^). Chạy nhanh tới quán quen, một tô cháo lòng nóng hổi được bưng tới, ột ít ớt, đảo đều, cô múc liên tục. Chị chủ quán nhìn cô ăn chỉ cười lắc đầu vì biết cô sợ đi trễ. Ăn xong chỉ trong 5p’, hớp một ngụm nước đá, lấy giấy quệt miệng, để tiền lên bàn cô xách xe chạy thật nhanh.

Thở phù phù, tay kéo ga gần như hết cở, mắt thấy sắp đến công ty thì bất chợt một đám mây đen từ đâu kéo đến, gió mạnh thổi tới, bụi cát mịt mù, cô khó khăn đưa tay che mắt, chạy xuyên qua cơn lốc đen đó, chạy trong cơn lốc cô chỉ thấy thật khó chịu, tối tăm, cát bay vô mắt khiến cô mở mắt không nổi, chạy một hồi thì không còn cảm thấy gió nữa nên cô ráng dụi mắt, mở đôi mắt nhập nhèm nước mắt ra nhìn thì chân cô thắng gấp, chết lặng, miệng há to không thể tin được.

Có phải bụi vô mắt nhiều quá mà khiến mắt cô sản sinh ra ảo giác không vậy. OGM, trời mới sáng đây mà chỉ trong chớp mắt tối đen, lờ mờ nhìn thì thấy một tường thành cao lớn, chớp đỏ ánh lửa trên đài. Ôm đầu, bịt tai, lắc đầu quầy quậy, không thể nào, là ảo giác, nhất định là ảo giác. Hai ý nghĩ lóe sáng trong đầu, một là mình chạy vô đám lốc đó được đưa đến một nơi nào đó trên thế giới, hai là xuyên không, nhưng dĩ nhiên xuyên không là có khả năng nhất. Mẹ nó, cô đâu có yêu cầu một chuyến du lịch mạo hiểm này chứ, ông trời nếu rảnh quá thì kiếm người nào thích xuyên cho người đó xuyên đi chứ. Đang ôm đầu đau khổ thì xa xa có tiếng người chạy, dĩ nhiên một người cận thị như cô thì làm sao mà thấy được, còn vì sao cô nghe được thì đương nhiên là cả một tốp người đang chạy xa xa kia nên cô mới nghe loáng thoáng.

Gãi gãi đầu, lòng hiếu kì lấn áp lo lắng bất an trong lòng. Cô phân vân không biết có nên chạy xe tới không, nhưng rồi lại phủ định, bây giờ không biết đây là đâu, bọn người kia có vẻ là một đội quân đang chạy theo phản tặc hay thích khách cũng nên, nếu cô mà cưỡi con xe tới không phải là tự tìm chết, đánh cái rùng mình, lo sợ mới lắng xuống lại trồi lên, cô cảm thấy tương lai mình ngày càng đen tối.

Tuy cô không chạy tới xem náo nhiệt nhưng náo nhiệt lại chạy tới hướng của cô, cô âm thầm kêu xui xẻo, tay để ngay nút đề, giờ không chạy thì có mà chờ bị bắt rồi bị tra tấn, chém đầu à. Đám người chạy gần đến thì cô mới nghe thấy họ nói:” Bắt lấy thích khách, không để chúng chạy thoát.” Cô còn thấy được hai bóng dáng lờ mờ đang cố sức chạy, một người bị thương tay dìu một người bị thương chân chạy. Mặt cô đầy vạch đen, tay thì đổ mồ hôi, một ý tưởng táo bạo đang hiện lên trong đầu cô.

Chương 2: Cứu Thích Khách, Xe Hết Xăng Rồi

“Cứu thích khách.” Nhưng nó vừa hiện lên thì bị cô lắc bay, não bị tàn à, cứu người không rõ tốt xấu như vậy, muốn chết sớm, lỡ cứu xong bọn họ giết người diệt khẩu thì sao. Làm người tốt phải tùy hoàn cảnh chứ, cô quay xe nhẹ nhàng, đưa tay bấm đề thì bất chợt một tiếng nam nhân trầm thấp nhưng gấp gáp vang lên:

” A Lục, chủ tử bị thương rồi, mau tới đây đưa người chạy đi.”

Cô chầm chậm quay đầu thì thấy một ánh mắt sáng giảo hoạt bắn tới, nuốt một ngụm nước miếng, thì nghe binh lính đang đuổi theo quát lên:

” Chia nhau ra, bọn chúng có đồng bọn tiếp ứng, tướng quân đã ra lệnh không được cho bất cứ người nào thoát.”

Khớp xương tay kêu rốp rốp, cô trừng mắt khiêu khích, tức giận đầy mình, bà đây có bị kéo xuống nước cũng không cứu mi đó, nhìn bọn mi là biết không phải thứ tốt rồi, cứu cũng chết, mà không chết cũng sống không dễ chịu gì rồi, cô đề xe lên toan chạy trốn thì lại nghe một thanh âm trong trẻo du dương, nhưng suy yếu vang lên:

” Đưa chúng ta đi, ta hứa không giết ngươi, còn cho ngươi sống bình an, giàu sang không lo.”

Lại kinh ngạc quay đầu, không có nhiều thời gian đắn đo cô chạy vèo tới nói gấp:

” Leo lên, ôm chặt ta như cưỡi ngựa là được.”

Hai người leo lên rất nhanh, cô một tay kéo ga một tay cầm tay hai người đó tới eo cô nói tiếp:

” Ôm chặt ta.”

Rồi chợt nhớ ra một vấn đề quan trọng cô nói lớn:

” Dạng chân ra.”

Sau đó thấy hai người cứng ngắc dang chân thì cô phì cười, nhưng bây giờ không phải là lúc thả lỏng tinh thần. Cô căng con mắt ra nhìn đường rồi cất tiếng hỏi:

” Các ngươi chỉ hướng, ta chạy, kiếm đường bằng phẳng, ngựa của ta không chạy đường rừng được đâu, ổ gà ổ voi cũng không chạy được, hầm hố, hay….”

Cô đang kể những thứ kiêng kị thì bị cắt ngang, giọng nam trầm vang lên:

” Ngựa của cô cũng thật kì lạ, đường gì cũng không chạy được, may là tốc độ rất nhanh, không thì, cô cứ chạy theo hướng nam là được.”

Nói xong nam nhân nghi hoặc rất nhiều nhưng cũng không hỏi sâu, quay lại nhìn đám binh lính càng ngày càng xa, rồi thở nhẹ ra nhìn người lúc nảy kêu là chủ tử, nhận được ánh mắt đó thì khẽ gật đầu.

Im lặng một hồi cô lúng túng lên tiếng:

” Ta không biết hướng nam là hướng nào.” Mệt thật, xung quanh bao la như vầy thì sao mà phân biệt được phương hướng chứ, nảy giờ cô chỉ lái theo con đường dễ chạy thôi.

Hai người ngồi phía sau im lặng trong chốc lát thì vẫn là nam nhân giọng trầm lên tiếng:

” Cứ chạy thẳng như ngươi đang chạy là được.” Đừng hỏi sao hắn trả lời như vậy, một người không phân biệt được phương hướng thì chỉ chạy theo hướng tinh tú, cũng không biết mà thôi, nói ra chỉ thêm phiền.

Cô gật gật đầu, phân vân không biết có nên hỏi tên đó đây là đâu, hay tên họ hai người đó không, nhưng vẫn lựa chon im lặng, hỏi ra chỉ thêm rắc rối, còn bị hỏi vặn lại, hai người này nhìn là biết khôn khéo, thân phận cao to. Chỉ hy vọng họ giữ lời tha ình một con đường sống thôi, giàu sang gì đó cô không dám mơ, người không có thân phận gì ở đây như cô, giàu sang chỉ mang lại phiền phức mà thôi.

Chạy khoảng một canh giờ thì cô không nhịn được thắc mắc lên tiếng hỏi:

” Hai người không chuẩn bị ngựa chạy trốn ư?” Nếu không có cô, chả lẽ hai người này cuốc bộ mà trốn à, rõ ràng có điều không ổn.

” Chỗ để ngựa gần nơi cô trốn.” Tên thuộc hạ trả lời.

” Thế tại sao ngươi lại kéo ta xuống nước, quan trọng nhất là vì sao hai người lại chọn bỏ ngựa của mình mà đi theo ta.” Trong lòng cô lờ mờ hiện lên những suy đoán đáng sợ.

” Chủ tử ta bị thương, chạy không tới nơi giấu ngựa thì chắc chắn đã bị bắt, từ xa nhìn thấy cô nương có bảo mã nên muốn cô nương ra tay ứng cứu, vạn bất đắt dĩ, mong cô nương không để bụng.” Tên thuộc hạ nhẹ nhàng giải thích.

Có quỷ mới tin, mà không, quỷ còn không tin, bảo mã, mẹ nó, con xe này của bà xuất xưởng thì xương cốt mi đã không còn, lần đầu nhìn thấy mà đã chém là bảo mã.

Nếu suy nghĩ của mình là đúng thì tên hồ ly này từ xa nhìn thấy mình thì đã tính toán khiến mình trở thành đồng bọn để binh lính cảnh giác, chạy tới chỗ giấu ngựa rồi cao chạy xa bay, nếu mình không có con xe này thì chả phải bị bắt rồi tra tấn, cũng không bị lộ gì hết, vì cả hai đều không biết nhau, nhất cử lưỡng tiện cho bọn hắn, còn mình thì được danh hiệu tử sĩ. Mẹ nó, nếu tất cả đều như mình suy đoán thì bọn họ thật sự thâm hiểm, coi bà là con tốt thí để đào tẩu.

Còn một điểm không thông, vì sao lúc đó tên chủ tử của tên hồ ly lại nói với mình những điều đó. Chất xám của cô dùng để suy đoán hai chủ tử nhà này gần như là bằng một năm sống ở hiện đại rồi.

” Khực khực, ồ ồ ồ, khực, pạch.” Hiểu luôn, hết xăng con mẹ nó rồi. Cô im lặng suy nghĩ những chuyện làm cô đau khổ, rồi quay lại nói:

” Ngựa của ta do chạy quá độ nên đã chết. Hức hức, con ngựa này theo ta từ nhỏ đến lớn, giờ đã chết. Hai người xuống ngựa đi đi, ta ở đây chôn cất con ngựa yêu, hức hức..” Ôm mặt gục trên tay lái, cô khóc thật thương tâm, moi hết những lo lắng, đau khổ ra mà khóc.

Chương 3: Tín Vật

Tuy cô cảm thấy lời nói của mình nghe có vẻ không được hợp lí lắm nhưng đã nói ra rồi, khóc cũng đã khóc rồi sao mà thu hồi được đây. Kệ mẹ nó đi, tùy cơ ứng biến vậy.

Hắn buông bàn tay đang ôm eo cô ra, đi xuống, nhìn cô khóc thật thương tâm, trong lòng bất chợt hiện lên một suy nghĩ, đưa tay ra hiệu cho Cao Phong. Cao Phong nhận được ám hiệu thì gật đầu, lôi ra trong người một chiếc tiêu và thổi. Một thanh âm du dương vang lên.

Cô cảm thấy thật đáng sợ a, hai người này rõ ràng không có cô cũng có thể trốn thoát vậy mà còn kéo người vô tội như cô vào cuộc, tuy cô giả khóc để đuổi bọn hắn nhưng thương tâm và đau khổ của cô cũng không phải giả, hai người này sẽ không phát hiện ra cái gì đi.

” Cô không khóc nữa sao? ” Hắn thấy cô từ khi nghe tiếng tiêu thì tiếng khóc bắt đầu nhỏ lại, hiện giờ còn lén đưa mắt nhìn hai người bọn hắn, khóe miệng khẽ nhếch hỏi.

” Khóc đủ rồi, xe à ngựa chết không thể sống lại, ta không thể vì thế mà đau thương mãi được. Chuyện cứu hai người, ta không cần báo đáp hay trã ơn gì hết. Hiện giờ không còn bảo mã, ta thấy mọi người đường ai nấy đi vậy.” Cô nói xong cảm thấy mình nói chuyện có giấu đầu hở đuôi quá không, làm ơn tha cho cô đi, cô không phải loại người thông minh mánh khóe gì, còn nói thẳng ra là hơi ngu ngu nữa. Trong lòng mặc niệm tha cho cô đi, vái mấy tên ôn thần này thấy cô hết giá trị mà vứt cô đi đi, nếu thoát kiếp nạn này cô hứa sẽ không ăn thịt heo trong vòng một năm. ( T/g: Cô xuyên tới đây còn mong có thịt heo mà ăn ư. ~.~)

Hắn nhìn vẻ mặt nước mắt nước mũi tèm lem của cô mà cảm thấy buồn cười, một cô nương bí ẩn, ăn mặc kì lạ, đáng chú ý nhất là mái tóc ngắn thật khó coi, trong lòng suy đoán chả lẽ cô là ni cô hoàn tục, nhưng càng suy đoán càng phát hiện nhiều điểm đáng ngờ, nếu không phải có chuyện quan trọng chắc hẳn hắn sẽ không chút do dự mang cô theo để khám phá.

Còn tên thuộc hạ tên là Cao Phong thì cảm thấy rất hứng thú đối cô nương kì dị trước mắt, thật tình là hắn chưa từng thấy ai ăn mặc xấu như cô, nhất là mái tóc thật là chả có một tí thục nữ nào hết, đã thế còn chủ động để nam nhân xa lạ ôm eo mình, thật là còn bạo dạn hơn cả những cô nương ở Hương Nhu cát, càng thu hút hắn nhất là những điều không thể lí giải trên người cô.

Ba người đang chìm vào những suy nghĩ của mình thì một nhóm người ăn mặc kín kẽ đen thui từ đâu xuất hiện, cô nhìn hai người họ một bộ dạng thản nhiên thì biết ngay là cùng một ổ, thời khắc quan trọng nhất cuộc đời cô đã tới, cơ thể căng thẳng, đầu óc cũng chả lóe lên ý tưởng gì hay ho để phát biểu, cô ủ rủ cúi gằm mặt xuống tay lái làm ra trạng thái giả chết nhưng đôi tai thì vểnh lên hoạt động hết công suất.

Từ Vũ dẫn đầu đám thuộc hạ quỳ xuống chờ nghe lệnh, biết hoàng tử và phó thống lĩnh không sao ông cũng thở phào, ánh mắt đảo qua thấy một cô nương kì dị thì lóe lên một tia suy nghĩ.

Mấy tháng trước là sinh thần của lão hoàng đế Bắc Khánh quốc, hắn thay mặt phụ hoàng Nam Viễn quốc mang sính vật qua chúc thọ nhân tiện chấn chỉnh lại mật thám ở đây, không ngờ thái tử Tuyền Ngọc Hàn lại thâm sâu khó lường hơn vẻ bề ngoài như vậy, mật thám hắn cài vào phủ thái tử toàn bộ biệt vô âm tín. Đã thế còn bị hắn phát hiện việc mình dàn dựng giả rời khỏi đây, nhưng thực chất vẫn còn ở đây bí mật tính toán đột nhập phủ thái tử tìm kiếm sách lược Hùng Bá Thiên Hạ mà chiến thần mấy đời của Bắc Khánh quốc đúc kết lại, có được nó, việc thống nhất tứ quốc chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nắm chặt khớp tay, không ngờ việc mình uy hiếp mua chuộc thân tín bên cạnh thái tử lại là một phần trong cái bẫy của hắn, chỉ chờ con mồi là mình sa vào lưới thì thu tay lại thôi. Nhưng Hoàng Thiên Dực hắn là ai chứ, cho dù hạ sai một nước cờ nhưng không nghĩa là hắn không đấu lại tên Tuyền Ngọc Hàn kia. Tuy rằng lần này tổn thất rất nhiều tử sĩ nhưng không phải là tay không ra về, mỉm cười đưa mắt nhìn cô nương trước mắt, một nước cờ trong cuộc chiến tứ quốc đã được đặt xuống.

Hắn lấy từ trong ngực ra một miếng ngọc bội màu trắng nhìn rất bình thường đưa cho cô, cô lúng túng cầm lấy rồi đưa mắt nhìn chằm chằm vào hắn, hắn hiểu ý cất tiếng:

” Lời hứa của ta không phải nói suông, bây giờ ta và cô đều có việc quan trọng cần phải làm, cô làm xong việc có thể cầm ngọc bội này đến Nam Viễn quốc, tới khách điếm Thương Thập lầu giao cho lão bản thì sẽ có người sắp sếp chỗ ở cho cô. Cáo từ.” Nhìn hắn phất tay thì có hai người dắt ngựa đến, cả đám người áo đen cũng không biết lẩn vào đâu mà mất tiêu, hai người lên ngựa, tên hồ ly còn dám nháy mắt với cô và nói:

” Cô nương xấu xí, hẹn ngày tái ngộ.”

Sau đó quất roi, cả hai biến mất dần vào trong bóng đêm, cô trừng mắt cho đến khi không còn nghe thấy tiếng vó ngựa nữa thì xụi lơ trên tay lái.

Chương 4: Trở Thành Người Nổi Tiếng

 Tây Sương quốcTrong một gian phòng xa hoa, rèm lụa bay nhẹ, một nam hài trắng trẻo khoảng mười hai tuổi ngồi dựa vào nhuyễn tháp, gương mặt ngây thơ chọc người yêu thích nhưng ánh mắt thì lạnh lùng bắn ra những tia khí lạnh nhìn chằm chằm thuộc hạ đang quỳ bẩm báo lại tình hình ở phủ thái tử Bắc Khánh quốc.

Không ngờ tên Hoàng Thiên Dực lại có thể thoát một kiếp như vậy, lạnh lùng nói:

” Hai người bị thương mà cũng không bắt được thật là phế vật. Sát thủ của Tây Sương quốc ta qua đó thì tài nghệ cũng càng được tăng cao a.”

Tạ Tùng Anh cảm thấy thật áp lực, nghe những lời châm chọc của tứ hoàng tử cũng không dám thanh minh, chợt nhớ ra một việc quan trọng hắn nói tiếp:

” Thật ra đám binh lính Bắc Khánh quốc có thể bắt được Hoàng Thiên Dực và Cao Phong nhưng không ngờ từ đâu xuất hiện một cô nương ăn mặc kì quái, đặc biệt là mái tóc ngắn xấu xí cưỡi một con thú kì lạ nhưng tốc độ không thua gì thiên lí mã đến cứu thoát.”

Nam hài vẻ mặt âm tình bất định, chống cằm suy tư, lát sau thì ngáp một tiếng. Thái giám thân cận hiểu ý chuẩn bị nước ấm, sắp xếp chăn mền cho tứ hoàng tử đi ngủ.

Nhìn tứ hoàng tử đi vô nội thất thì Tạ Tùng Anh mới thở phào đứng lên, xoay người cáo lui thì một tiếng nói thanh thúy, lạnh lùng vọng ra:

” Điều tra thân phận.”

— —— —— —— —— ——-

Đông Phương quốc

Trăng sáng bị mây đen che khuất, một nam tử mặc cẩm y nguyệt sắc đang ngồi đánh đàn trong lương đình, âm thanh nhẹ nhàng, trầm lắng. Gió thổi lao xao như muốn hòa tấu cùng chàng, bóng hình chàng phản chiếu dưới mặt hồ trông thật hư ảo.

Một bóng người xuất hiện cũng không khiến chàng phân tâm, một khúc nhạc kết thúc, chàng mới ngước mắt nhìn ám vệ mới xuất hiện, làn da chàng trắng đến mức tái nhợt, nhưng không ảnh hưởng đến vẻ mặt hiền hòa ôn nhuận, ánh mắt sáng cơ trí, môi bạc khẽ mỉm cười.

Ám vệ hiểu ý bẩm báo mọi việc mới nhận được ở Bắc Khánh quốc cho vương gia, gồm cả việc một cô nương quái dị cưỡi con thú lạ tốc độ như tia chớp cứu thoát hoàng tử Nam Viễn quốc.

Chàng đưa tay gảy nhẹ dây đàn phát ra âm thanh ” ting” “tang”, vuốt ve mặt đàn chàng nói:

” Chuẩn bị mọi thứ, ngày mai xuất phát đến Bắc Khánh quốc.”

— —— —— —— —— ——–

Bắc Khánh quốc

Phủ thái tử ánh sáng rực chiếu, không khí tràn đầy máu tanh, Lã Chiêu Minh thấy thật bất lực, một đám thủ hạ tinh anh của hắn vậy mà không bắt được hai tên thích khách bị thương, nghe đám thủ hạ thất bại trở về bẩm báo thì hắn không kiềm nổi cơn tức giận trong lòng ngực, bất an đến phủ thái tử nhận tội.

Quỳ dưới sàn đá lạnh lẽo càng khiến tâm can hắn như chìm trong hồ băng, ánh mắt không dám ngước nhìn nam nhân một thân minh hoàng tuyền sắc đang chăm chú hạ từng nước cờ trong tay. Ánh nến lay động làm gương mặt Tuyền Ngọc Hàn càng thêm khó đoán, ngón tay thon dài vẫn kẹp từng quân cờ đen đặt lên bàn cờ.

Trong đại sảnh rộng lớn này lại tạo ra cảm giác ngột ngạt đến khó thở, như đã hạ xong con cờ cần thiết, chàng đưa mắt nhìn Lã Chiêu Minh rồi cất tiếng:

” Điều tra thân phận, nếu không có quan hệ với Hoàng Thiên Dực thì không cần giữ lại.”

— —— —— —— ———

Trần Hàn của chúng ta còn không biết cô đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến mức nào. (@.@) Aizzz da.

” Bốp”, ” bép”, mẹ, muỗi đâu ra lắm thế, may là cô ăn mặc kín đáo, không thì thảm.

Tính sao đây, mệt mỏi quá, cô kéo mũ áo khoác lên đầu, nằm vật ra đất nhìn lên bầu trời lấp lánh ánh sao, hồi tưởng lại mọi việc vừa diễn ra, thật đúng là cẩu huyết mà, cô cũng từng đọc nhiều câu truyện, đa phần là chỉ có vé đi chứ không có vé khứ hồi, nếu có cũng xác suất rất thấp.

Nhìn chiếc xe quay bên cạnh lòng cô lại bồi hồi, nó là kỉ vật, là bạn đồng hành cùng mình tới đây, ý nghĩa quan trọng không cần phải nói nhưng hiện giờ xe đã hết xăng, bỏ thì không nở, dắt theo thì khỏi phải nghĩ cũng biết bao nhiêu rắc rối.

” Aaaaa. Giá như đổ nước vô mà chạy được thì hay biết mấy. Hazzz.” Đưa tay vuốt mặt.

” A ha ha, nước đúng rồi.” Cô nhớ ra có một bộ phim trung quốc lúc trước từng xem có một thanh niên lái xe hơi xuyên qua mấy chục năm trước hình như cũng hết xăng đổ nước vô chạy, rồi hình như trong tình huống nguy cấp chạy trốn đâm vô bức tường mà xuyên về.

Tuy rằng chỉ là một cơ hội mong manh như ảo ảnh nhưng còn hơn là ở đây vô mục đích. Có mục tiêu thì có sức phấn đấu. Cô suy nghĩ đủ mọi phương án để đợi trời sáng

Chương 5: Giấu Bảo Mã.

 Lạnh quá, lạnh quá, theo quán tính cô đưa tay sờ soạn tìm kiếm tấm chăn nhưng sao lại toàn là cát đất không vậy. Choàng tỉnh dậy, thì ra cô suy nghĩ nhiều quá mà thiếp đi lúc nào không hay.Cứng nhắc đứng lên, vận động cơ thể một lát cô cũng sốc lại được tinh thần. Nhưng khi nhìn đến chiếc xe rồi lại nhìn bốn xung quanh bao la không một bóng người, cây cối cũng không có, chỉ toàn là cát với cỏ thì tinh thần lực của cô lại tụt xuống không phanh. Trời ơi là trời, cô tính kiếm một bụi cỏ cao lớn um tùm nào đó để giấu chiếc xe này rồi lên đường tìm kiếm cơ duyên, không ngờ ở đây chỉ đỡ hơn sa mạc một tí.

Không có người sao mà hỏi đường, đúng là tính thì hay mà hiện thực thì phủ phàng. Không có chỗ giấu xe thì làm sao mà đi kiếm nước và trái dại đây, tính giả làm ăn mày xin ăn nhà dân nào đó cũng ngâm nước nóng luôn rồi. Giờ mình cái gì cũng không biết, không thể làm, chả lẽ ngồi đây chịu chết.

Mặt như cái bánh bao thiu, ngồi xổm, tay chống cằm nhìn xa xăm. Ánh mắt đảo qua, đảo lại cũng không phát sinh ra sáng kiến nào. ” Ọtttt.” Bây giờ cô thật hối hận vì sao lúc đó không ăn cơm mà lại đi ăn cháo lòng cơ chứ. Đói quá, đã thế còn nhu cầu sinh lý nữa chứ. Mót quá đi, nhìn kĩ bốn phía dù sao cũng không có người cô nhanh chóng cởi quần giải quyết. May là chỉ mót thôi, thật là có nhiều thứ để lo mà.

Ánh mắt lóe sáng, cô vui mừng đứng lên chạy về phía xa xem xét, đúng như cô thấy, là một cái hố to, giấu xe ở chỗ này là quá tuyệt rồi, nhưng lúc lấy xe lên với sức của mình cô thì là điều không tưởng. Hết cách rồi, ai biểu cô không nỡ bỏ lại chiếc xe này chứ. Chạy lại chỗ để xe, dắt nó tới cái hố, lại phát sinh ra vấn đề, chả lẽ cho nó lao đầu xuống, không méo cổ cũng hư hại máy móc, còn lái nó lao xuống thì cô lại không đủ can đảm a. Mặc niệm 1p’ cho chiếc xe, cô nhắm mắt đẩy nó xuống.

” Rầmmm, ầmm.” Hé mắt ra nhìn, “ực” bể dè cmn rồi. (+.+””)

Lo xong cái gánh nặng này cô nhẹ nhõm đi tìm sinh cơ. Đi thẳng về phía trước, đi rồi lại đi, ánh mặt trời ngày càng gay gắt, mồ hôi cô từng giọt từng giọt rơi tí tách. Không biết giờ là lúc nào, cơ thể mệt nhoài nhưng vẫn không thấy một bóng người, thức ăn thì khỏi phải nói.

Liếm đôi môi khô cô cúi đầu đi theo quán tính, thầm chửi tục trong lòng, không phải là đi nhầm vô sa mạc đấy chứ, sao mà cả một cái cây tránh nắng cũng không có vậy. Chân cô giờ bủn rủn lắm rồi, giờ cô chỉ muốn nằm lăn ra đất thôi, chả thiết tha cái gì nữa. Không được, giờ mà ngã xuống thì có lẽ là sẽ chết khô ở đây, không được, tát mạnh vô mặt để lấy lại thần trí, cô lại lững thững đi, tướng đi của cô giờ như người say rượu vậy. Ánh mắt vô hồn nhìn xa xa, cô hình như thấy một điểm đen đang di chuyển thì phải, cố căng đôi mắt ra nhìn, là một đội quân hộ tống người.

Ánh mắt cô sáng lên một chút, bước chân cũng có lực hơn, làm sao đây, làm sao đây, có người thì đáng mừng thật nhưng nhìn đội quân đó thì cô lại không biết làm thế nào để họ bố thí cho cô một ít nước và thức ăn cả. Đi chưa tới thì đã bị đao kề cổ rồi, ở thời này mạng người không đáng để liếc mắt, lỡ người cầm đầu là một tên sống chết mặc bay thì không phải mình ngại sống quá lâu ư. Đưa tay vò đầu, sao mày ngu vậy, không có ý tưởng nào cả. “Ngồi buồn cắn móng tay, cắn xong rồi lại cắn móng chân.” Tự nhiên lại nhớ câu hát chế của nhỏ bạn thân. Tinh thần cũng đỡ hơn, lúc mới nghe câu hát này, cô phì cười thật lâu.

Nhớ lại xem, nữ chính trong truyện dùng cách nào để người ta giúp mình nhĩ, hazz, cô toàn xem truyện nữ cường không, người ta có bản lĩnh, có can đảm, có đầu óc. Thôi tự mình phấn đấu thôi /(-.-).

” Giả ngất xỉu (O.O), bỏ qua, lính lác nó thấy mình cản đường lại bồi ột nhát thì thật oan uổng (T.T).”

” Giả ăn mày (O.O), :think: , có vẻ được 5% thành công.”

Quyết định thực hiện kế hoạch giả ăn mày . Ngồi xuống lấy cát xoa mặt, bẩn quá, không biết mặt có nổi mụn không đây.

Giờ đội quân ngày càng hiện rõ trước mắt, hic, sao mà nhìn tinh nhuệ vậy, không ổn một tí nào. Thôi hay đi sau đít bọn họ đi, xin ăn gì đó thì miễn bàn. Nhìn là biết không phải người tầm thường ngồi trong xe ngựa rồi.

Sở Trúc nhìn bóng dáng khả nghi từ xa, thấy đối phương lúc đầu hướng về phía này nhưng không biết vì sao bây giờ lại theo sau đuôi đội quân, suy nghĩ trong chốc lát cũng không thông báo cho người trong xe. Chuyện nhỏ này, hắn sẽ tự giải quyết. Nhìn canh giờ, cũng đã đến giờ nghĩ ngơi, hắn đưa tay lên ra hiệu nghĩ ngơi, nấu nướng.

Trần Hàn nhìn binh lính xuống ngựa, dọn sạp, bưng xoong nồi nấu ăn, khói trong nồi bốc lên, cô nuốt nước miếng thèm muốn.

Tỳ nữ bưng thức ăn vô xe ngựa, Sở Trúc đi tuần xung quanh, thấy tên ăn mày đang thèm khát nhìn nồi thức ăn của binh lính mà suy tư. Ngoắt một tên lính đang ngồi ăn lại, hắn lấy bát cơm đang ăn dỡ của tên lính đi. Tên lính hóa đá nhìn bàn tay trống không rồi nhìn huynh đệ đang ngồi ăn thì nhận được ánh mắt thông cảm.

Cô nhìn người đàn ông cao lớn đang cầm bát cơm đi về phía cô thì một sự mừng rỡ to lớn tràn ngập trong lòng, mắt cô phát sáng nhìn chàng như vị thần trên trời giáng xuống.

Hắn vẫn luôn quan sát biểu cảm trên mặt tên ăn mày, nhíu mày, đi tới trước mặt tên đó, đưa bát cơm. Tên ăn mày nước mắt lưng tròng cầm bát cơm gật đầu ríu rít với hắn. Khi thu tay về hắn nhẹ lướt qua cổ tay tên đó, phát hiện không có võ công, cơ thể suy yếu. Yên tâm quay lưng đi.

Chương 6: Được Thu Nhận

” Bưng bát cơm trên tay nước mắt rơi, em yêu anh quá à!!” Đây là tiếng lòng bây giờ của Trần Hàn. Cô vội vàng đưa bát lên đổ vô miệng, nhai ngấu nghiến ” Cốp” ” Rắc” mặt Trần Hàn ( +.+””). ” Phụt, phụt.” Mẹ, cục sạn còn to hơn hạt gạo ý, hazz, đúng là của ăn xin. Thôi, thời nay có ăn được như vậy là tốt rồi, còn được mài răng không tính phí nữa mà.

Cẩn thận nhai cơm, hương vị thì không dám kể, đám nam nhân chỉ biết cầm đao giết giặc này thì hy vọng gì họ nấu ngon, ăn được là tạ ơn trời rồi. Ăn bát cơm này chống cự đến ngày mai là không thành vấn đề, vấn đề ở đây là cô rất khát a. Không biết thần tiên huynh có ban phát lòng tốt cho cô nữa không.

Đưa tay lên cổ, cầm miếng ngọc trắng trong tay, cô phân vân không biết có nên đi ăn vạ hai người tối qua không. Ngay lập tức ý kiến này bị cô bác bỏ, hai người tối qua quá nguy hiểm, cô lại rất sợ đau a, lỡ như bị kẻ thù của hai người đó bắt thì ăn roi là không thể tránh khỏi. ” Ý da.” Tưởng tượng cảnh bị đánh đến máu thịt bê bết là cô thà chết đói chết khát còn hơn, cô thuộc loại người chưa đánh đã khai a, bị đau xác thịt thì lương tâm đều là phù du, cổ đại nổi tiếng là nơi sáng tạo ra những cực hình không cho người sống mà. Rùng mình liên tục.

Hừm, nhìn chiếc nhẫn bạc đang đeo, nếu cô đi hối lộ binh lính để xin miếng nước có được hay không. Sao mày ngu quá vậy, mày đang là ăn mày đấy, đi hối lộ chả phải khiến thần tiên huynh sinh nghi, hạ sát mình sao. Aaa, sao trong đầu cô chả chứa được cái bóng đèn nào vậy.

” Chậc!” Hehe, cuối cùng cũng có biện pháp. Trấn an lồng ngực, cô run rẩy đi tới nơi binh lính đang nghĩ ngơi.

Sở Trúc đang ngồi nghĩ ngơi thì thấy tên ăn mày kia ăn xong còn không an phận, dám đi tới đây, hắn nheo mắt lại, khí lạnh tràn ra. Binh lính xung quanh thấy không khí đột nhiên xuống thấp thì đề cao cảnh giác, nếu Trần Hàn có hành động gì thì giết ngay lập tức.

Cô đang đi gần tới thì đã muốn quay đít bỏ chạy, những ánh mắt này là sao, họ nhìn cô giống như là người sắp chết vậy. Cô run rẩy nhìn về phía thần tiên huynh rồi cất tiếng:

” Ta có thể nói chuyện một lát với huynh được không?”

Sở Trúc nhìn ánh mắt cầu khẩn của tên ăn mày mà cười lạnh trong lòng, nhưng hắn vẫn muốn xem tên ăn mày này muốn giở thủ đoạn gì, đứng lên đi về phía trước, đi tới khi đủ cho không ai nghe thấy thì dừng lại, khoanh tay nhìn tên ăn đang cố chạy theo.

” Phùùu.” Run rẩy hai tay chống gối, cô oán hận, đi nhanh như vậy làm gì. Nhưng chính sự quan trọng hơn.

Cô móc trong túi ra chiếc nhẫn tình yêu, điều chỉnh vẻ mặt mong đợi, khẩn cầu, yếu đuối rồi run giọng nói:

” Đây là kỉ vật duy nhất mà mẫu thân để lại cho ta, huynh là ân nhân cứu mạng của ta, bây giờ ta tứ cố vô thân, không có bản lĩnh để chăm sóc mình. Ta biết chuyện của ta không liên quan gì đến huynh nên ta cũng không mong muốn gì quá phận, chỉ mong huynh cho ta đi theo, cho ta miếng ăn, miếng nước, đến được làng trấn ta sẽ tự tách ra. Ta hứa tuyệt không làm ảnh hưởng đến hành trình của huynh. Mong huynh thu nhận ta.”

Nhìn tên ăn mày nhắm chặt mắt, điệu bộ khẩn trương mà anh thầm trào phúng, diễn rất tốt, nhưng nói dối cũng quá lộ sơ hở rồi. Đang định mở miệng từ chối thì một cơn gió mạnh thổi qua làm chiếc mũ áo khoác trên đầu Trần Hàn rớt xuống lộ ra mái tóc ngắn màu hạt dẻ trước mắt Sở Trúc.

Lời định nói bị chặn ngang trong họng, hắn nheo mắt lại cất tiếng:

” Được!”

Trần Hàn bị gió thổi làm rớt cái mũ, ánh nắng trực tiếp chiếu vô mặt, cô cau mày, đưa tay kéo lên lại thì nghe thần tiên huynh đồng ý, vừa mừng vừa lo, cô đưa chiếc nhẫn bỏ vào trong tay Sở Trúc mặt mày rạng rỡ nói:

” Ta tên là Trần Hàn, mong huynh chiếu cố nhiều hơn.”

” Sở Trúc.” Trầm tư nhìn chiếc nhẫn hắn trả lời rồi bước đi.

Chương 7: Sát Thiên Mạch

Nhìn Sở Trúc nhanh nhẹn đi về phía xe ngựa thì cô cũng vội vã chạy theo. Người ta bây giờ là sinh mạng của cô đó, không có thần tiên huynh cô làm sao sống nổi.

Nghe tiếng chạy sau lưng Sở Trúc quay đầu phân phó với một tướng sĩ phụ trách lương thực để ý Trần Hàn rồi nhìn cô nói:

” Từ giờ ngươi đi theo hắn, hắn sẽ phân phát thức ăn, nước uống cho ngươi mỗi ngày.”

Cô gật đầu với thần tiên huynh, rồi gật đầu với người quan trọng mới. Tên tướng sĩ nghe theo phân phó của Sở Trúc dẫn cô đi tới chiếc xe ngựa nhỏ dặn dò:

” Ngươi sắp xếp gọn gàng mấy bao lương thực này, làm xong ngươi có thể ngồi lên xe nghĩ ngơi. Không cần đi lung tung, muốn gì có thể tìm ta.”

Cô thấy chú lính này đang muốn bỏ đi thì quýnh lên nói:

” Ta bây giờ rất khát, có thể cho ta miếng nước được không?”

” À, đợi một lát.” Sau đó đi tới xe ngựa khác lấy một ống trúc đi lại đưa cho cô.

Cô cảm ơn rồi mở nắp ống trúc ra, há to miệng ra uống, tuy khát nhưng cô vẫn từ từ, cẩn thận uống từng ngụm nhỏ. Uống đã khát cũng hết nửa ống trúc. Tên tướng sĩ thì đã đi từ lúc nào không hay. Cô nhìn xung quanh thấy binh lính đang thu dọn đồ đạc chuẩn bị lên đường thì nhanh nhẹn leo tót lên xe lương thực, kéo sơ mấy bao gạo để lộ ra một ít khoảng trống thì nằm xuống đánh một giấc cho sướng thân, nằm lên bao gạo tuy có hơi cứng nhưng còn tốt chán, vui vẻ nhắm mắt lại cô thiu thiu ngủ trong sự mệt mỏi.

Bánh xe vận mệnh từ từ chuyển động.

Sở Trúc sau khi thông báo với người trong xe thì trở lại vị trí, chỉ huy binh lính bắt đầu lên đường.

— —— —— —— —— ——-

” Cốp.” Đau quá, hé mắt ra thì thấy xung quanh toàn là lương thực thì cô choàng tỉnh, xoa xoa cái trán, nhìn bầu trời đang ngã sang màu ráng đỏ thì cô biết mình đã ngủ cả mấy tiếng rồi.

Nhảy xuống ngựa, cô nhìn binh lính đang dọn trại, ánh mắt cô mông lung, cảm giác khó chịu dâng lên trong trong lòng ngực. Tại sao cô lại có mặt ở đây chứ, cô chỉ muốn ở nhà xem truyện tranh, đi chơi, phụ giúp ba mẹ cũng được. Cô muốn ngủ trong căn phòng quen thuộc, cô không muốn ở đây một tí nào, không ai quen biết, không ai đau cô, thương cô, trò chuyện với cô, một cuộc sống luôn phải lo lắng, tệ hại nhất là cô sống ở đây có ý nghĩa gì chứ.

Cô ngồi lên xe ngựa, tựa đầu lên bao lương thực hát:

” Anh có biết rằng, trái tim em vẫn luôn bên anh, yêu anh từng ngày.

Anh có biết rằng,ở cuối chân trời xa kia chỉ có em vẫn luôn chờ anh.

Anh có biết không,ở nơi đây em đang buồn lắm !

Anh có biết không,chính nơi đây em đã khóc vì anh.

Bao đêm xót xa,gọi thầm tên anh trong mưa lạnh giá !

Nuốt hết những đắng cay,khiến trái tim em nhói đau từng ngày.

Bao nhiêu lời yêu thương bay theo từng cơn gió đã mãi xa rồi tựa như những chiếc lá mong manh.

Anh yêu giờ đang nơi đâu ?có nhớ đến em không ?

Chỉ còn mình em ngồi đây khóc trong mưa.

Đừng bỏ mặc em nơi đây một mình.

Đừng bỏ mặc em bơ vơ trong sầu nhớ !

Đừng để nước mắt em rơi trong vô vọng.

Đừng làm tim em thêm nhói đau vì anh.

Đừng để thời gian xóa hết những kỉ niệm !

Đừng để khoảng cách chia đôi duyên tình ta.

Mặc dù thế giới dẫu có những thay đổi.

Thì tình yêu em vẫn mãi…trao về anh.

Bao nhiêu lời yêu thương bay theo từng cơn gió đã mãi xa rồi tựa như những chiếc lá mong manh.

Anh yêu giờ đang nơi đâu ?có nhớ đến em không ?

Chỉ còn mình em ngồi đây khóc trong mưa.

Đừng bỏ mặc em nơi đây một mình.

Đừng bỏ mặc em bơ vơ trong sầu nhớ !

Đừng để nước mắt em rơi trong vô vọng.

Đừng làm tim em thêm nhói đau vì anh.

Đừng để thời gian xóa hết những kỉ niệm !

Đừng để khoảng cách chia đôi duyên tình ta.

Mặc dù thế giới dẫu có những thay đổi.

Thì tình yêu em vẫn mãi…trao về anh.

Đừng để thời gian xóa hết những kỉ niệm !

Đừng để khoảng cách chia đôi duyên tình ta.

Mặc dù thế giới dẫu có những thay đổi.

Thì tình yêu em vẫn mãi…trao về anh.

Thì tình yêu em vẫn mãi…trao về anh…

Từng giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt, nước mũi cũng không cầm được chảy dài tới khóe miệng, cô hung hăng hít vô thì nghe tiếng ” Khụ khụ ” sau lưng.

Mặt cô trong phút chốc đỏ bừng, trong lòng phỉ nhổ, xấu hổ chết mất, ai mà biết cô đang tự kỉ thì chui đâu ra một người như vậy, đã thế còn bắt gặp hành động đáng khinh của cô chứ. Một chiếc khăn tay được đưa tới trước mặt, cô nhanh chóng cầm lấy lau loạn xạ lên mặt, đang định trả lại thì thấy chiếc khăn đen xì, bẩn không chịu nổi thì cô lại ảo não.

Đứng lên quay lại, muốn xin lỗi người ta một tiếng nhưng khi nhìn thấy dung mạo người trước mắt thì mặt cô thộn ra, ánh mắt trợn ngược lên, tay run run chỉ về bóng dáng thon dài cao ngất phía trước lắp bắp mãi mới thốt ra được một câu:

” Sát Thiên Mạch!!!!!”

Chương 8: Đông Phương Tử Âm

Hắn nhìn biểu tình kích động của cô nương trước mặt mà nghi hoặc, nhưng khi nghe đến cái tên Sát Thiên Mạch thì hắn biết cô nhận nhầm người.

” Sát Thiên Mạch. Một cái tên rất hay, rất khí phách.” Hắn nhẹ mỉm cười nói.

Tâm tình kích động của cô như bị xối một gáo nước lạnh, cũng phải ha, cái anh diễn viên đóng phim Hoa Thiên Cốt sao lại có thể xuyên tới đây được chứ. Mặc dù không biết tên cũng chả biết gì về anh đó nhưng nghĩ có người cùng ở hiện đại xuyên tới đây thì mình không kìm được mà cảm thấy một tia thân thiết, an ủi, ai dè ăn được quả dưa bở to tướng.

” Xin lỗi, làm bẩn khăn của huynh rồi.” Cô buồn bực cúi đầu nói.

” Không sao! Ta cũng không thiếu một cái khăn.” Hắn điềm nhiên đáp.

Được Sở Trúc mật báo, không ngờ người cứu Hoàng Thiên Dực lại là cô nương này, quả nhiên không giống người thường.

Lúc nảy hắn đang ngồi đọc sách thì nghe một tiếng hát nồng động bi thương, bất lực và hấp dẫn là sự cô đơn bao trùm tiếng hát đó. Hiếu kì muốn biết mặt người đang hát ca khúc này nên mới đi đến đây. Vốn không định lộ diện nhưng lại thấy hành động không được thục nữ cho lắm của cô làm cho hắn bất đắc dĩ phải lên tiếng. Nhớ lại chuyện này khiến khóe môi hắn nhẹ nhếch lên.

Đầu óc cô còn đang du đãng nhớ lại chuyện lúc nảy và hễ ngước nhìn thấy khuôn mặt giống Sát Thiên Mạch đó thì khiến cô càng bối rối không biết nên nói cái gì.

” Ca khúc cô nương hát lúc nảy thật lạ, âm điệu cũng không giống bất kì ca khúc nào ta từng nghe.” Hắn nói ra nghi vấn trong lòng.

Đương nhiên là chưa từng nghe qua rồi, cô trả lời trong lòng. Nhưng giờ nên nói sao cho không nguy hiểm nhỉ, chả lẽ nói: Đây là ca khúc đặc biệt ở chỗ ta. Rồi lỡ hắn lại hỏi: Cô nương ở chỗ nào. Eo ơi, hỏng bét hơn. Xoắn xuýt mãi cô mới nghĩ ra phương án vừa an toàn lại hiệu quả, thầm hoan hô trong đầu mình quá thông minh đi. Sau đó lại làm vẻ mặt buồn rười rượi đáp:

” Đây là ca khúc mẫu thân ta hay hát mỗi khi có tâm sự.” Nói xong cô vuốt mặt thầm nghĩ, biểu cảm như thế này đạt chưa nhỉ.

” Thật không phải, đã khiến cô nương nhớ lại chuyện không vui.” Hắn ôn nhu nói.

Đúng thế, cho nên huynh đừng hỏi cái chi gì nữa nha, não của cô đang bị kéo căng đến mức tối đa đây, muốn nói gì cũng phải sơ lược năm lần bẩy lượt. Thật là một cảm giác đáng ghét. Nhưng trả lời vẫn phải khách sáo, giả tạo:

” Không sao, không sao.”

” Huynh có thể cho ta biết cao danh quý tánh chăng?” Nhìn anh ta đột nhiên xuất hiện ở đây thì chỉ có thể là người ngồi trong xe ngựa, mà đã ngồi trong đó e là không đơn giản, nói đúng ra người ở đây có nhan sắc bậc này mà đơn giản thì chỉ có kết cục không tốt.

Không hiểu sao mình lại có cảm giác anh ta sẽ không hại mình nhỉ. Mà mình có cái gì để người ta hãm hại chứ. À! Cười trừ trong lòng , trừ thân phận không có ở thời đại này thôi. Chỉ cần mình không làm chuyện gì gây xì căng đan là sẽ không sao, chắc chắn là không sao. Tới đây rồi, có lẽ do cô đơn, thiếu cảm giác an toàn mà mình tự kỷ hơi nhiều thì phải.

” Đông Phương Tử Âm.” Giọng nói vẫn du dương êm tai như thế nhưng lại khiến người ta cảm giác sự buồn bã, đau đớn vô hình trong đó.

Chương 9: Ra Đi

” Đông Phương Tử Âm, tên nghe thật êm tai a. Ta có thể gọi huynh là Đông Phương ko?” Gọi như thế vừa ngắn gọn vừa giống như là gọi Đông Phương Bất Bại y. Mình là một fan của Đông Phương mà.

Gương mặt hắn cứng lại trong chớp mắt rồi lại ôn hòa như thường gật đầu nói:

” Đươc!”

” Vương gia! Bữa tối đã chuẩn bị xong.” Một tên lính đi tới bẩm báo.

” Cô nương cùng đi chứ?” Hắn ôn hòa hỏi ý cô.

” Haha, ta ở đây ăn cũng được rồi, ta không thích nơi đông người.” Má ơi, vương gia, không phải chớ. Vương gia cũng đâu phải là củ cải đâu mà tùy tiện gặp gỡ được.

Kiếp trước sĩ quan hay thiếu úy gì gì đó còn chưa thấy bóng, cả đại gia giàu nhất tỉnh cũng không biết mặt mũi ra sao mà giờ thăng cấp lên tới tận vương gia. Mặt cô nhất thời đơ ra như con ngố vậy. Đoán già đoán non cô cũng chỉ nghĩ công tử thế gia của quan viên nào đó. Đánh chết cô cũng không tin mình có phúc gặp được tới vương gia.

Hắn thấy gương mặt bị đã kích không nhỏ của cô mà mỉm cười, ưu nhã bước đi.

Cô ngồi khoanh chân trên xe ngựa nhỏ, vẻ mặt u ám nghĩ đến tương lai, không biết bây giờ Đông Phương đang đi đâu, mình phải nhanh chóng tách ra, những người có họ Đông Phương không có người nào mà thân phận đơn giản hay không nguy hiểm cả. Đây là kinh nghiệm vừa mới đúc kết ra được của cô.

” Này! Cơm, nước của ngươi đây.” Một tên lính lác bưng chén cơm mẻ, một ống trúc tới cho cô.

” Đa tạ!” Cô khách khí nói.

Nhìn tên lính đưa cơm xong rồi nhanh chóng rời đi thì cô cũng nhấm nháp bữa tối nhạt nhẽo này. Uống xong hớp nước cô quyết định ngủ lấy sức, mai nhất định phải sớm rời khỏi đây.

” Vương gia, ngày mai chúng ta có thể tới được Bắc Khánh quốc. Vậy người, chúng ta nên xử lý thế nào đây.” Sở Trúc nhìn người trước mắt đang nhắm mắt hờ hững trong xe nói.

” Chỉ cần đưa nàng ta tới Bắc Khánh quốc thì được rồi. Tuyền Ngọc Hàn sẽ xử lý thay bản vương thôi. Ngồi xem tuồng hay hơn là diễn kịch nhiều.” Vẫn giọng nói ôn hòa như vậy như hàm ý trong đó thì lạnh nhạt vô cùng.

— —— —— —— —— —

Ánh mặt trời chiếu rọi, lại một ngày mới, một thử thách mới, liệu Trần Hàn có thể vượt qua thử thách của vòng xoáy quyền lực tình yêu, âm mưu này không? Mời bạn tiếp tục xem đoạn sau vào tối nay Bắc Khánh quốc

Một nữ tỳ bưng nước vô phòng nghĩ của thái tử phi, người con gái trên giường đang nhắm mắt ngủ, làn da trắng, mềm mịn như miếng đậu hủ, lông mi dài cong vút, đôi môi hồng nhuận, thật là một mỹ nhân bế nguyệt tu hoa. Nữ tỳ đặt nhẹ chậu nước xuống nhưng tiếng động này lại khiến người con gái yêu kiều đó tỉnh giấc.

” Ưm, Tinh Si, muội thật là đúng giờ.” Giọng nói mềm nhẹ, ý tứ cũng làm nũng mang theo giọng mũi thật chọc người thương tiếc.

” Đã đến giờ rồi thái tử phi. Vương gia cũng sắp đến nơi, ngài luôn luôn trông ngóng , tối qua còn thức khuya như vậy, giờ nếu không chuẩn bị sớm thì sẽ không kịp gặp người a.” Tinh Si là nha hoàn thân thiết theo hầu thái tử phi khi còn là quận chúa của Vi Uy vương Đông Phương quốc. Vì hòa thân hai nước mà Vi Mỹ Ôn Nhi được phong làm Bình Nhi công chúa thành hôn với thái tử Bắc Khánh quốc Tuyền Ngọc Hàn trở thành thái tử phi.

” Thái tử bây giờ đang làm gì?” Nàng trở mình ngồi dậy, vuốt mái tóc dài đen nhánh trước ngực, sóng mắt dịu dàng hỏi.

” Thái tử đã lên triều nghị sự. Chốc lát sẽ về cùng ngài cùng đi nghênh tiếp vương gia.” Nhìn quận chúa bây giờ đã là thái tử phi vui mừng, nàng cũng vui mừng theo.

” Chàng có còn nhớ ta chăng? Liệu chàng có vui khi thấy ta? Ta sợ chàng đã không còn nhớ cô bé cùng chàng múa hát dưới trăng trong lương đình năm nào?” Mày liễu nhẹ nhíu lại, tạo ra vẻ yếu đuối cần người che chở thành công khiến Tinh Si gấp gáp trấn an nàng.

” Vương gia yêu người sâu đậm như thế, làm sao có thể quên người được. Người phải tin tưởng vào tình yêu của người và vương gia.”

” Đúng vậy! Chàng nhất định vẫn yêu ta như ngày nào. Tinh Si mau chuẩn bị thật tốt cho ta, chàng vẫn thích màu tím, hãy lấy bộ mấy ngày trước ta vừa đặt làm ra đây.” Nàng gấp gáp chuẩn bị, gò má ửng hồng tư xuân.

— —— —— —— —— —–

Người này chính là một cơn ác mộng trong đời của Trần Hàn. Mặc niệm 1p’. :hixhix: :hixhix: . Các độc giả đừng suy đoán lung tung mà bỏ đọc truyện đấy nhé. Lỡ đọc thì đọc cho trót giúp mình ngaa.

— —— —— —— —— —-

” Vương gia, đã tới Bắc Khánh quốc.” Sở Trúc cưỡi ngựa bẩm báo người trong xe.

” Được rồi. Chắc Tuyền Ngọc Hàn cũng đã tới rồi nhỉ?” Người Trong xe thờ ơ nói. Cũng không đợi trả lời mà lẩm bẩm:” Ôn Nhi, nàng vẫn khỏe chứ?” Vuốt ve cổ cầm trong tay, vẻ mặt hắn ôn nhu ẩn chứa si mê.

” Hít, tối qua lạnh chết đi được mà không có gì đắp. Cực khổ cho tấm thân xương xẩu không có miếng mỡ giữ nhiệt của mình.” Cô oán thầm, ngồi trên xe nhìn tường thành trước mắt mà bao cảm xúc ngổn ngang. Trong lòng bất an dâng trào, cảm xúc này khiến cô thấy thật khó chịu, tâm lý trốn tránh trào lên trong đầu.

Giống như lúc sắp bị mẹ chửi, hay mình làm sai chuyện gì, hoặc làm mất đồ vật quan trọng của mẹ là sẽ xuất hiện cảm xúc này, khi đó cô cũng nghĩ muốn trốn tránh nhưng cuối cùng cũng bị mẹ mắng xối xã một trận rồi xong.

Nhưng đó là mẹ cô, sẽ vẫn tha thứ và nhẹ tay cho cô, còn ở đây nếu cô làm sai chuyện gì đó, mất mạng rất dễ dàng. Thân cô, thế cô, hoàn cảnh xa lạ, sắp tới sẽ lại gặp rất nhiều loại người với nhiều kiểu tâm tư khác nhau càng khiến tâm lý trốn tránh này của cô lên cao. Nắm chặt tay đến trắng bệt, cô quyết định nhảy xuống xe ngựa chuồn đi.

Binh lính thấy cô lén lút rời khỏi cũng không có hành động gì. Cấp trên không có lệnh thì bọn họ vẫn hộ tống vương gia đến Bắc Khánh quốc. Sở Trúc chỉ nhìn thoáng qua cô rồi dời mắt tiếp tục cưỡi ngựa đi về phía trước.

Chương 10: Thiếu Niên Cười

“Phù. Mệt chết ta.” Một đường chạy nhanh không dám quay đầu lại. Cô tựa vào gốc cây thở dốc. Nhìn lại phía xa cũng chỉ thấy điểm đen di chuyển khiến cô an tâm hơn. Ngồi bệt xuống đất, quần áo hai ngày chưa thay đã dơ không chịu nổi, may là không bốc mùi hôi.

” Mình trốn tránh như vậy có hèn nhát quá không?” Cô chống cằm lẩm bẩm.

” Sợ chết có gì sai chứ? Mình chỉ là cẩn thận thôi, đúng không? Tuy giác quan của mình không tốt nhưng nơi đó khiến mình rất rất bất an.” Vẫn tự kỷ.

Một thanh kiếm kề lên cổ, trong nháy mắt tim cô như ngừng đập nhưng sau đó tim đập thình thình như chạy maratong đường dài, tay chân cô run rẩy, lạnh ngắt. Trong lòng cô sợ hãi không dám quay đầu, chả lẽ Đông Phương cho người giết cô. Vì cái gì chứ?

” Ngươi có quan hệ gì với Hoàng Thiên Dực?” Sát thủ phía sau âm trầm hỏi.

Cô thở dốc, không lên tiếng, không phải cô không muốn nói mà vì cô hoàn toàn không biết Hoàng Thiên Dực là ai, nếu nói có thì sẽ có kết quả ra sao, mà không thì có phải sẽ chết, đắn đo rất nhiều cũng không tìm ra câu trả lời thích hợp. Mặt cô tái lại. Không ngờ cô tự ình là đúng, lén bỏ đi thì kết quả chờ đợi cô chỉ là một tử thần.

Sát thủ không nhận được câu trả lời của cô thì không hài lòng bàn tay gia tăng đạo, một dòng máu đỏ tươi xuất hiện, chảy từ từ rồi ướt đẫm chiếc áo khoác xanh da trời của cô.

Đau đớn ngay cổ khiến cô cảm thấy bất lực. Miệng phát ra từng tiếng cười khổ. ” Haha haha.” Nước mắt lăn dài trên má. Sau đó ánh mắt cô đỏ ngầu gào lên:

” Ngươi có ngon thì giết chết ta đi. Ta có chết cũng không nói ta và Hoàng Thiên Dực có quan hệ gì!!!”

Sát thủ đắn đo một lúc, đang tính thu kiếm thì thấy một đạo bóng dáng vụt tới. Ngay lập tức đưa kiếm ra đỡ. ” Keng”. Nhìn người vừa xuất hiện thì ra là một thiếu niên miệng còn hôi sữa. Khinh thường hừ một tiếng, không muốn dây dưa thì thiếu niên trước mặt đã xuất chiêu. Tuy tuổi trẻ nhưng võ công cũng không phải tầm thường, sát thủ phải dùng hết tinh thần để đối phó, tung ra sát chiêu thành công bức lui thiếu niên thì hắn cũng vận khởi khinh công rời đi.

Thiếu niên cau mày rậm một chút, trên trán đã lấm tấm mồ hôi nhưng thấy cổ Trần Hàn máu vẫn đang chảy thì lo lắng lấy trong túi ra một lọ thuốc, chạy nhanh tới ngồi xuống, điểm huyệt cầm máu rồi rắc thuốc lên, rồi lại móc trong ngực ra một chiếc khăn tay, cột nhẹ vết thương ngay cổ.

Lam Minh Thương nhìn tỷ tỷ trước mặt vẫn luôn nhìn mình chằm chằm mà lúng túng, nghĩ cô chắc sợ hãi quá nên cậu nở một nụ cười thật tươi như ánh mặt trời trong đêm đông với cô. Cha nương đều nói Thương nhi mà cười với ai thì mọi người đều cảm thấy thật ấm áp và an tâm. Cậu nghĩ chắc tỷ tỷ sẽ hết sợ hãi.

Quả nhiên tỷ tỷ sắc mặt đã tốt hơn trước nhưng ai nói cho cậu biết vì sao tỷ tỷ này lại ôm hắn thật chặt như vậy. Lúng túng đưa tay vỗ vỗ, cậu học theo a nương nói:

” Tỷ tỷ ngoan, đừng sợ, có Thương nhi ở đây, ngoan nào ngoan nào!” Ách, sao cậu thấy có điểm không đúng ở đây. Lúc nhỏ cậu gặp ác mộng, nương đều nói thế dỗ cậu, cậu đều cảm thấy hết sợ nhưng giờ cậu nói thế để an ủi vị tỷ tỷ này thì lại không đúng mà không đúng chỗ nào cậu lại không biết. Bối rối đưa tay gãi tóc thì nghe thấy tiếng khóc nức nở của tỷ tỷ.

Mặt cậu đỏ lên, càng thêm túng quẫn. Sao mình dỗ lại càng khiến tỷ tỷ này khóc rồi. Cậu tung ra sát chiêu, đưa tay đỡ tỷ tỷ trong lòng ra, khi cô ngước mặt lên nhìn thì cậu đưa hai tay kéo khuôn mặt tuấn tú của mình làm mặt quỷ thành công khiến Trần Hàn phụt cười. Thấy sát chiêu vẫn có hiệu quả, cậu hài lòng thả tay xuống lại một lần cười tươi với cô. Ở một bìa rừng, dưới cây đại thụ một thiếu niên và một cô gái cùng cười, hình ảnh vô cùng ấm áp, tiếng cười vô tư trong sáng không nhiễm phải khói lửa nhân gian.

Chương 11: Hạnh Phúc Chỉ Đơn Giản Là Vậy

” Đệ là Lam Minh Thương, tỷ có sao không?” Cậu quan tâm hỏi.” Tỷ tên Trần Hàn, nhờ có đệ ra tay cứu giúp! Tỷ rất muốn lấy thân báo đáp đệ nhưng xét thấy không nên học làm trâu già gặm cỏ non nên đệ hãy nhận lấy sợi dây này. Coi như là kỷ niệm ngày tỷ đệ ta quen nhau. Được không?” Cô nửa đùa nửa thật cất tiếng. Thành công thấy khuôn mặt thiếu niên xuất hiện hai rặng mây đỏ. Cô vừa cảm thán vừa cám ơn ông trời đã ban xuống một thiếu niên trong sáng, nhiệt huyết này tới cho cô. Chỉ tiếc là ở đây không có ba cây nhang để cô vái.

” Người lúc nảy, tại sao lại muốn giết tỷ vậy?” Cậu không phải là người hay tò mò chuyện người khác nhưng võ công của tên áo đen vừa nảy quả thật không tầm thường. Lại nhìn tỷ tỷ trước mắt này cũng không giống như người xấu hoặc là có gia thế cao.

Câu hỏi này làm mây đen giăng kín lòng Trần Hàn, cô cũng không biết người đến có mục đích gì, lấy mạng ư? Nếu thế thì không cần hỏi, trực tiếp đâm một nhát sau lưng cô là ok con tê tê rồi. Hoàng Thiên Dực là ai mới được chứ? Lúc tới đây cô chỉ tình cờ cứu hai tên thích khách thân phận thần bí, chả lẽ một trong hai người là Hoàng Thiên Dực.

Mẹ nó, nếu đúng là thế thật thì mình phải đến Nam gì gì quốc đó ăn vạ hắn mới được. Lo lắng trăm bề cuối cùng cũng bị liên lụy, đà nào cũng cùi rồi, mất đất gì cô phải sợ lở. Hoàng Thiên Dực, ngươi chờ đó cho ta.

Lúc nảy cô gần như đã tuyệt vọng thì thiếu niên đã xuất hiện như ánh mặt trời ấm áp, sưởi ấm sự cô đơn trong lòng cô. Cô muốn bảo vệ nụ cười này mãi mãi, không muốn khuôn mặt cậu phải nhiễm một nét ưu tư nào. Đây là lần đầu tiên cô muốn bảo vệ một người, mặc dù rất hoang đường nhưng nếu có thể cô sẽ không ngần ngại. Nở nụ cười hạnh phúc không ngờ cảm giác muốn bảo vệ một người lại vi diệu đến thế, khiến người nhát chết, sợ đau như cô dám bất chấp tất cả vì cậu.

Ngước mặt nhìn Lam Minh Thương, cô đắn đo, thật tình là mình không muốn xa tiểu đệ này một chút nào, một thiếu niên đơn thuần như thế, giá như được cùng sống với cậu cả đời ở nơi hoang vắng, heo hút mình cũng cam lòng, từ bỏ hết thảy mình cũng không hối tiếc. Nhưng chỉ là suy nghĩ thoáng qua của cô thôi. Bây giờ tình hình của cô cũng chả tốt lành gì, lỡ làm liên lụy đến cậu thì chắc cô hận chết bản thân luôn.

” Tỷ cũng không biết, có lẽ trong lúc vô tình tỷ đã đắc tội quý nhân nào đó cũng nên.” Vẻ mặt bất đắc dĩ cô nói.

” Nhà đệ ở đâu, sao đệ lại có mặt ở đây?” Cô tò mò hỏi, tiện thể đánh lạc hướng câu chuyện.

” Nhà đệ ở trên núi a! Hôm nay đệ vô thành mua một chút đồ để làm quà xuất giá cho tỷ tỷ của đệ. Ngày mai tỷ ấy sẽ thành thân với Nhị Lang ca trong thành.” Cậu vui mừng đáp quăng chuyện tên áo đen ra sau ót.

Lại trong thành, nhưng nhìn vẻ mặt tươi rói của cậu cô đành liều mình bồi thiếu niên vậy. Cô nhiệt tình nói:

” Chọn quà cho nữ nhi thì tỷ rất giàu kinh nghiệm. Tỷ giúp đệ chọn quà, thế nào?”

” Thật tốt quá! Đệ đang rầu về chuyện không biết nên chọn gì để tặng tỷ ấy. Có Hàn Hàn tỷ giúp thì còn gì bằng. Chúng ta đi mau thôi.” Cậu kinh hỉ nói, gấp gáp nắm tay Trần Hàn kéo đi.

Cô nhìn thiếu niên sung sức trước mắt mà phấn khởi, quyết tâm phải chọn được quà cưới tốt nhất. Di chuyển bàn tay, thành công nhìn mười ngón tay đan lại với nhau. Tâm ý viên mãn bước nhanh theo cậu.

Chương 12: Quà Cưới Nhuộm Huyết

Cổng thành Bắc Khánh quốcDân chúng ven đường đều nhốn nháo, thái tử và thái tử phi đều có mặt ở đây nghênh đón vương gia Đông Phương quốc quả là sự kiện hiếm thấy. Các cô nương gia bình thường hay ẩn thân trong phòng hôm nay đều ra ngoài tham gia náo nhiệt. Tâm tư đều ôm giấc mộng xa xôi là được thái tử nhìn trúng được làm một cơ thiếp của ngài cũng đã mãn nguyện, nhưng nếu có thể được vương gia nhìn trúng thì còn gì bằng. Cả hai người đều là mỹ nam nổi tiếng tứ quốc.

Tuyền Ngọc Hàn cưỡi một con hắc mã nhìn đoàn người ngựa đang đi tới, quay đầu nhìn thái tử phi của hắn, nàng hôm nay đặc biệt xinh đẹp, tử y mặc trên người càng tôn thêm vẻ mị hoặc huyền bí, ánh mắt của nàng luôn chăm chú nhìn về phía xe ngựa. Hắn lạnh nhạt quay đầu xuống ngựa.

Bên kia Đông Phương Tử Âm cũng vén rèm đi tới, ánh mắt nhìn về người con gái hắn ngày đêm nhớ thương, nàng vẫn khỏe mạnh, lòng hắn cũng an tâm không ít. Mỉm cười chào hỏi thái tử:

” Làm phiền thái tử và thái tử phi đã đích thân tiếp đón. Tử Âm thật thấy ái ngại.”

” Vương gia ngài ngàn dặm xa xôi tới đây, nếu ta không ra nghênh đón mới là ái ngại.” Thái tử nhẹ đáp.

” Vương gia ngài vẫn khỏe?” Một giọng nói trong trẻo vang lên.

Hai nam nhân đều nhìn về phía nàng. Hắn nhìn nàng cười đặc biệt ôn nhu, nhẹ nhàng nói:

” Tử Âm vẫn tốt. Còn người?”

” Ôn Nhi vẫn tốt. Ở đây đông người e là vương gia không quen, chúng ta về phủ thái tử tẩy trần cho người.” Nàng quan tâm nói.

” Cung kính không bằng tuân mệnh!” Hắn vui vẻ đáp.

Tuyền Ngọc Hàn vẫn không tỏ thái độ trước màn tình chàng ý thiếp như thế, hắn bước đi về phía hắc mã dẫn đầu về phủ. Người dân đều tự giác lánh đi. Mới đi được một đoạn thì tiếng thét chói tai vang lên, hàng chục tên hắc y nhân từ đầu xông tới.

— —— —— —— —— —–

Chạy đến cửa thành khiến chân cô run lẩy bẩy, nhưng khi thấy cảnh tượng hỗn loạn trước mắt thì cô thầm hô xui xẻo. Nhìn Minh Thương không có ý định xem náo nhiệt thì cô thở phào, kéo cậu đi vòng ra sau đám người.

Lần đầu chứng kiến một tòa thành cổ đại khiến cô phải cảm thán vận mệnh. Xem ti vi nhiều nhưng giờ được tham dự vào cuộc sống ở nơi đây dài dài khiến cô có một chút hưng phấn, nhiều hơn là mờ mịt và lo sợ. Ánh mắt phiêu tới cái lồng hấp, cô nuốt nước bọt. Sáng giờ cô chưa có gì vào bụng, đã thế cô lại thèm ăn mấy món hay chiếu trên tivi này mà không có cơ hội.

Lam Minh Thương thấy ánh mắt cô một tấc cũng không rời cái lồng hấp thì cười hì hì chạy tới mua nguyên một lồng. Cậu bưng lồng hấp chạy lại đưa cho cô và nói:

” Cho tỷ. Nhìn tỷ gầy như vầy phải ăn nhiều vô mới mập được.”

Cô hai mắt rưng rưng đưa hai tay cầm lấy ăn ngấu nghiến rồi gật đầu. Tỷ sẽ ăn thật nhiều để mau mập. Đệ thích gì, muốn gì tỷ đều nghe theo đệ hết cô tự nói với lòng. Cậu thỏa mãn tặng cho cô một nụ cười chói mắt.

Vừa ăn vừa đi, cô chăm chú nhìn các sạp hàng. Nhíu mày trầm tư, ở đây gia công đồ còn rất thô sơ, hàng tinh xảo thì chất liệu không tốt, hàng chất liệu tốt thì gia công quá đơn giản. Nhìn cậu mặc đồ cũng không mấy sang trọng chắc trong người cũng không có nhiều bạc. Mà thôi, quý ở tấm lòng, cô kéo tiểu Thương tới sạp bán trước mặt chọn lựa. Đảo, nhặt, lật tới lật lui, cầm cái này thả cái kia mãi cô mới quyết định lấy cái ngọc bội đeo hông hình đóa hoa sen, màu trắng ngà.

Cô vui mừng giơ lên khoe với Minh Thương thì đã không thấy người đâu, quay qua quay lại cũng không thấy, hỏi bà gì trước mặt thì mới biết cậu vừa mới chạy đi. May là lúc nảy đệ ấy đã đưa túi tiền cho cô giữ hộ, không là xấu mặt rồi, chọn cho đã của người ta mà không mua chắc bị chửi lên bờ xuống ruộng quá. Thanh toán xong cô kiếm một chổ gần sạp đứng.

Xa xa nhìn thấy đoàn người đang giạt ra hai bên, binh lính đi trước mở đường mà cô hít một hơi khí lạnh, nhìn tửu lâu bên cạnh cô nhanh chóng chạy vô. Tiểu nhị ra tiếp đón, cô lo lắng lỡ đệ ấy quay lại mà không thấy cô thì sao. Nhìn lên lầu, cô bảo tiểu nhị chuẩn bị một ít điểm tâm và trà rồi mang lên, tim đập thình thịch, cảm giác khó chịu đó lại xuất hiện, nếu như là lúc trước cô đã chuồn thật xa nhưng bây giờ cô còn phải đưa quà cưới cho Thương Minh, đệ ấy không biết đã quay lại chưa.

Cô vội vàng đi tới cái bàn gần đó nhìn xuống đường, ánh mắt đảo tới chỗ sạp hàng nhưng vẫn không có bóng dáng đó thì thất vọng. Nhìn lại đoàn binh lính đã đi tới đây, bốn mắt nhìn nhau, tim cô đập dồn dập khi thấy ánh mắt không cảm xúc của nam nhân một thân minh tuyền cưỡi con hắc mã đang từ từ đi.

Thích khách xuất hiện toàn quân phòng bị, hộ giá thái tử, thái tử phi và vương gia, tình cảnh thập phần hỗn loạn, mùi máu tươi bắt đầu bốc lên. Cầm chặt ly trà trong tay, mặt cô đã tái nhợt. Đột nhiên thấy bóng dáng Lam Minh Thương xuất hiện cô vui mừng đứng dậy, bất chợt sau lưng bị một lực đẩy mạnh khiến cơ thể cô nhào lên phía trước thành công lao xuống cỗ kiệu thái tử phi mà đám thích khách đang công kích.

Tên thích khách đang thuận lợi bắt được thái tử phi thì thấy trên lầu tự nhiên lao xuống một người lập tức giơ kiếm đâm một phát vào ngực cô. Máu tươi tràn ra, cô ngã rầm xuống, miệng rên rỉ vì đau đớn.

Một người lao tới chém đứt cổ tên thích khách, rồi lại thêm vài đạo ánh sáng tất cả tên thích khách muốn bắt thái tử phi đều đồng loạt ngã xuống. Máu tươi bắn lên mặt, khiến khuôn mặt cô càng càng thêm quỷ dị. Bóng dáng ấy cao lớn, tài giỏi, nhưng lạnh thấu tâm can.

Ánh mắt cô càng nhòe đi, cô muốn gặp Minh Thương, cô muốn xin lỗi đệ ấy, quà cưới cô chọn đã bị tên thích khách đâm nát rồi. Miệng cô lẫm bẫm:” Xin lỗi đệ, Lam Minh Thương.”

Chương 13: Thương Tâm

Lam Thương Minh vì nhớ ra trước khi đi, a nương cậu có dặn tới nhà Nhị Lang ca lấy một gói đồ, thấy Trần Hàn đang chú tâm chọn lựa nên cậu quyết định đi mau về mau. Nhưng không ngờ gặp một ít rắc rối ở chỗ Nhị Lang ca nên quay lại hơi muộn, cậu tức tốc chạy tới sạp hàng đó nhưng tỷ ấy đã rời đi một lúc rồi. Hỏi mọi người xung quanh thì ai cũng lắc đầu không biết.

Nhớ lại người mặc áo đen trong rừng cậu sốt ruột chạy khắp nơi đi tìm. Tìm hết hang cùng ngõ hẽm cũng không thấy bóng dáng Trần Hàn đâu, cậu mệt mỏi dựa vào tường thở dốc, suy nghĩ một hồi thì ôm một tia hy vọng tỷ ấy sẽ quay trở lại nơi đó, dùng chút sức lực vừa mới phục hồi chạy lại thì vẫn không thấy người đâu. Sạp hàng đã dọn đi hết, cảnh tượng vắng lặng, cậu uể oải đi về cổng thành.

” Rắccc.” Bước chân dừng lại, nhấc chân lên thì ra cậu giẫm phải một mảnh ngọc bội, cúi người nhặt lên, thấy vết máu dính trên đó khiến cậu nhìn kĩ hơn, càng nhìn, mày cậu càng nhíu lại, nếu cậu nhớ không lầm miếng ngọc bội này rất giống miếng ngọc ở sạp hàng lúc nảy. Chắc chắn tỷ ấy đã xảy ra chuyện. Cậu gấp gáp nhìn xung quanh, thấy vẫn còn một sạp bán đồ ăn không xa thì chạy lại hỏi:

” Lão bá, không biết nảy giờ ở đây có xảy ra chuyện gì? Lão có thấy một cô nương cao chừng này, nhìn rất dễ thương không?”

Ông lão nhìn cậu từ trên xuống dưới, rồi nhìn trước ngó sau một lát mới nhỏ giọng nói:

” Cậu thiếu niên này, lúc nảy ở đây vừa xảy ra một hồi mưa máu a, hàng chục tên thích vây kích thái tử, thái tử phi và vương gia Đông Phương quốc. Bây giờ quan phủ đang tra xét rất nghiêm ngạch. Còn vị cô nương mà cậu miêu tả thì ta không biết a, nhưng ta có nghe a Tam cuối phố có kể thấy một tên ăn mày mặc đồ kì quái lao từ trên tửu lâu đằng kia xuống thì bị ngay một tên thích khách đâm chết. Thái tử thấy tên này cũng có công đỡ kiếm cho thái tử phi nên đã cho binh lính mang thi thể đi chôn cất rồi. Đúng là có phúc khí ba đời a.”

Cậu như bị sét đánh giữa trời quang, mặt trắng bệt, tay nắm chặt mảnh ngọc bội mặc cho bị cắt đến chảy máu. Cậu một tay nắm chặt vai lão hỏi gấp:

” Binh lính chôn thi thể đó ở đâu?”

Ông lão đau nhíu mày thấy cậu thần sắc kích động thì run giọng nói:

” Ở ngoài thành, ven rừng. Ta chỉ biết có thế.”

Cậu điên cuồng chạy ra thành nhưng bị chặn lại kiểm tra, phải hết một lúc cậu mới chạy tới nơi chôn cất thi thể đó. Càng tới gần bước chân cậu càng nặng nề, mơ hồ run rẩy. Cậu không thể tin là tỷ ấy đã chết. Gục xuống trước gò đất, nước mắt cậu từng giọt từng giọt chảy xuống.

— —— —— —— —— ———

Phủ thái tử

Thái tử phi bị kinh hách không nhỏ, thái y từ trong cung được hoàng thượng phái đến, nô tỳ chạy vô chạy ra, cảnh tượng một hồi huyên náo.

Trên giường nàng yếu ớt nói:

” Thần thiếp thật là vô dụng, để thái tử và vương gia nhọc lòng.” Nàng nói xong thì một giọt nước mắt từ khóe mi chảy xuống, thật là một bức tranh mỹ nhân yếu ớt say lòng người.

Thái tử nhẹ nhàng ngồi xuống, cầm tay nàng trấn an:

” Nàng là thái tử phi của ta, có ta mạnh mẽ là được, nàng chỉ cần yên tâm đứng sau lưng ta.”

” Thái tử. Thiếp thật hạnh phúc.” Khuôn mặt ửng hồng, nàng dịu dàng cười nói.

Đông Phương Tử Âm nhìn cảnh này mà trong lòng chua xót, đau đớn nhưng nét mặt vẫn luôn ôn nhu không hề thay đổi nhìn nàng.

Một thái giám nhỏ giọng nói bên tai thái tử, chàng khiêu mi rồi phất tay. Công công nhẹ nhàng lui xuống.

” Nàng với vương gia chắc còn nhiều chuyện muốn nói. Ta có việc.” Nói xong thì đứng dậy bước đi. Ánh mắt hai nam nhân nhìn nhau trong chớp nhoáng. Thấy thái tử đã ra ngoài hắn nhẹ bước tới chỗ nàng, ngồi xuống.

Chương 14: Cạm Bẩy

Tuyền Ngọc Hàn khi ra khỏi phòng thì trực tiếp đi đến Tịnh Nghi viên, hai tên thuộc hạ thân tín đang đứng căn một gian phòng. Hắn chậm rãi bước vô phòng, nhìn thái y đang cứu chữa người nằm trên giường thì ngồi xuống một chiếc ghế đối diện lạnh nhạt nói:

” Thương tích thế nào?”

Đại phu dùng tay áo lau mồ hôi trên trán cẩn thận bẩm báo:

” Hồi thái tử, lực đạo tên thích khách không nhỏ cộng thêm cô nương này từ trên cao lao xuống nên khiến vết kiếm đâm sâu hơn nhưng trước ngực có miếng ngọc bội nên đã cản lại, tuy nhiên ngọc nát cắt vô vết thương khiến máu chảy ra rất nhiều. Thần đã dùng thuốc cầm máu và sắc thuốc, nếu không có chuyện gì bất trắc thì tính mạng cô nương này được bảo toàn.”

” Nếu không còn nguy hiểm đến tính mạng thì các ngươi lui ra hết đi.” Hắn bình thản ra lệnh.

” Dạ. Thần cáo lui.” Mọi người cúi đầu đi ra.

Hắn im lặng nhìn người nằm trên giường, ánh mắt nhìn tới một thứ thì đứng lên bước tới, vươn tay cầm miếng ngọc trắng bình thường trên cổ Trần Hàn, đôi mắt lóe lên tia nghiền ngẫm.

Rồi như không thả miếng ngọc xuống, rồi lại vươn tay cầm một lọn tóc ngắn của cô, ngón cái nhẹ nhàng ma sát hai cái. Khuôn mặt thanh tú, bất quá do thiếu máu mà trắng bệt, mày thì cau lại, môi run run vì đau đớn, thật chả có gì hấp dẫn, người yếu đuối như cô thì sao có thể lọt vào mắt tên Hoàng Thiên Dực được chứ, chả lẽ là có tâm kế hơn người.

Vẻ mặt Tuyền Ngọc Hàn lạnh lùng khiến cho người khác không thể biết hắn suy nghĩ những gì. Và cạm bẩy hắn đã thiết đặt liệu con cờ có thể trốn thoát được sự khống chế của hắn.

— —— —— —— —— —–

Mê man trong cơn đau đớn, cô thấy mình đang nằm trườn trên nệm, tay cầm điện thoại đọc truyện, những truyện xuyên không này chỉ là do cô mơ mộng, thêu dệt ra mà thôi. Đúng rồi, chỉ là mình đọc nhiều truyện quá nên bị ám ảnh. Vui mừng cầm điện thoại lên mạng kiếm truyện đọc, nhưng mí mắt càng ngày càng mơ hồ, thần trí cô lại chìm vô bóng tối.

” A. Đau quá!!!” Sự đau đớn khiến cô không nhịn được kêu lên, mở bừng mắt thì thấy một ông lão, nhìn cách ăn mặc tám chín phần là đại phu, cô biết mình không chết. Cô được cứu, nhưng ai đã cứu cô, ánh mắt cô sáng lên, chắc chắn là Minh Thương.

Cô kích động nhìn xung quanh, càng nhìn mắt cô càng tối lại. Thất vọng nhắm mắt lại, cắn chặt môi chịu đựng, nước mắt không nhịn được chảy xuống. Càng nghĩ, càng tủi thân, đau đớn thể xác làm cô thêm yếu đuối, cô khóc òa lên như con nít.

Đại phu đang thay thuốc nghe tiếng khóc lớn của cô thì phiền lòng, băng bó thật nhanh rồi xách hòm đi luôn.

Cô mở mắt, mếu miệng nhìn lão già đại phu, đi gì mà nhanh như ma đuổi vậy, thật không có chút lương tâm nghề nghiệp tí nào. Nhẹ cử động tay kéo chiếc chăn, cô hít sâu hịt hết ra. Hừ, già chết bầm, không để người ta hỏi cái gì đã cắp đích chạy. “Hu oa.”

Chương 15: Sắc Dục

Nằm dưỡng thương không biết bao nhiêu đêm ngày, cô cứ như là con búp bê được nuôi trong phòng, hết ăn, uống thuốc, lại nằm nghĩ. Người tới người đi nhưng không ai hé răng nói với cô một lời.

Ruốc cuộc cũng đến một ngày, có bà ma ma tới tắm táp, thay cho cô một bộ y phục tơ lụa rất đẹp màu tím, còn mấy nha hoàn trang điểm cho cô, đưa cô ăn một bát chè bạch quả rất ngon, cô nghĩ mình chắc sắp gặp được ân nhân cứu mạng. Họ đưa cô đến một nơi rất là tao nhã, sau để mặc cô ở đó.

Đẩy cửa bước vô phòng, màn lụa xanh bị gió thổi bay, phiêu phiêu phấp phới, khung cảnh trong phòng cũng lịch sự không kém bên ngoài. Trên bàn còn để một cổ cầm bạch ngọc, chủ nhân nơi này chắc là một vị công tử tuấn tú phong lưu lắm đây. Mỉm cười vuốt ve dây đàn, cô ngồi xuống chờ đợi.

Cứ ngồi, cũng không biết qua bao lâu, khi ánh mặt trời sắp tắt, cô chống cằm thừ người giết thời gian thì nghe bên trong có động tĩnh, mắt có chút hoa, cô mơ hồ đi vô, thấy bóng người ngồi trên trên giường thì theo bản năng đi tới. Thần trí như bị sương mù vây quanh cô vấp phải bậc thang đi lên, té nhào vào người đang ngồi. Mông lung ngước mặt nhìn lên, cũng không sao nhìn rõ khuôn mặt người đó.

Đôi môi đột nhiên bị công kích, hắn cúi người xuống hôn dồn dập người con gái mà hắn nhớ thương, đè lên người nàng, đôi tay linh hoạt tháo dây thắt lưng, làn da con gái dần hiện ra trước mắt, hắn hôn càng thêm cuồng nhiệt mà nàng cũng nhẹ nhàng đáp lại, đưa tay ôm lấy cổ hắn cọ sát. Thân thể hai người như hai ngọn lửa, khít khao dán chặt.

Bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve tấm lưng mượt mà của nàng, tấm áo lụa mỏng từng chút từng chút được cởi ra hết, hắn vươn đầu lưỡi liếm láp cần cổ trắng, bàn tay xoa nắn cặp mông mềm mại. Dần trượt xuống đôi bồng đảo, khi bị hắn liếm cắn, người nàng như bị một luồng điện kích thích đến tê dại các giác quan, theo bản năng chỉ biết ưỡn người lên để hắn ngậm càng thêm sâu, chân cũng nhẹ ma sát nơi cứng rắn của hắn. Tay nàng như có như không vuốt ve khuôn ngực rắn chắc.

Những hành động của nàng càng khiến dục vọng hắn sôi trào, gấp gáp đưa tay trượt tới nơi huyền bí, vuốt ve lên xuống, hai ngón tay đè ép hạt đào hồng, day nhẹ, rồi trượt xuống u cốc mê hoặc, dịch mật trong suốt đã tràn ra khiến ngón tay thon dài của hắn càng dễ dàng xâm nhập, tàn phá, đảo lộn, một ngón rồi thêm một ngón. Nàng thở dốc, chân co lại nhưng bị ngăn chặn, khó chịu, khát khao, nàng vươn tay ôm cổ hắn, chủ động hôn lên, vươn lưỡi liếm những giọt mồ hôi mằn mặn, như không thõa mãn nàng gặm cắn từ hầu kết xuống xương quai xanh, đang say mê liếm cắn thì bên tai truyền đến âm thanh nỉ non mê hoặc:

” Cho ta nha.”

Nàng u mê gật đầu rồi vùi mặt vô vòm ngực trắng trẻo ấy, mút nhẹ lên hạt đỉnh hồng. Hắn rùng mình rút nhanh mấy ngón tay ra rồi đẩy mạnh người một phát. Cả hai đều phát ra âm thanh. Một người đau đớn, một người thỏa mãn.

Thương tiếc liếm đi từng giọt nước mắt của nàng, để nàng cũng được sung sướng hắn kiềm chế hôn sâu môi nàng, tay xoa nắn, nhẹ nhàng động thân. Nàng phút đầu đau đớn nhưng ngọn lửa nóng toàn thân khiến đè ép hết thảy, nàng lại tiếp tục trầm luân vào bể dục vọng cùng hắn dây dưa hết lần này lần khác.

Chương 16: Yêu Cơ

” Cốc cốc.” Một nữ tỳ bưng nước gõ cửa phòng vương gia. Vẫn không có tiếng động, nàng khó xử nhìn thái tử phi.

Vi Mỹ Ôn Nhi dịu dàng cười, ra hiệu Tinh Si mở cửa. Không ngờ chàng lại có khi ngủ say như vậy. Cửa phòng mở ra, không khí mờ ám ập vô khoang mũi. Nàng sắc mặt trắng bệt, móng tay cấu mạnh vào da thịt cũng không khiến nàng đau đớn bằng nỗi đau trong lòng. Hít sâu một hơi, nàng điềm nhiên đi vô.

Nhìn màn lụa trắng xõa xuống che khuất cảnh xuân trên giường, nàng đứng im. Tinh Si đi theo sau cũng vùi đầu không dám hó hé.

” Hic, đau quá.” Cô rên rĩ, thần trí u mê trì độn, chớp chớp mắt nhìn đỉnh giường, rồi quay qua nhìn người nằm kế bên.

” Đông Phương.”

Ặc!!! Chuyện này là sao đây?

Hôm qua, trí nhớ bắt đầu quay về những hình ảnh tối qua. Cô vô lực vuốt mặt, thôi rồi, thất thân cmnr.

Tay đột nhiên bị nắm đau, cô vội vàng ngước mặt thì bắt gặp một đôi mắt âm u. Hắn định chất vấn thì nghe ” Cộp” .

” Thái tử phi, người không sao chứ?” Tinh Si lo lắng đỡ lấy người con gái yếu đuối trong lòng, thầm hận vương gia sao có thể làm chuyện có lỗi với thái tử phi được chứ.

” Ôn Nhi, nàng không sao chứ?” Hắn vội vàng xốc màn lụa, mặc quần, khoác nhanh chiếc áo chạy lại muốn vươn tay đỡ Ôn Nhi nhưng bị Tinh Si né tránh.

” Đã làm phiền vương gia.” Nàng đau đớn nói, gắng gượng đi ra ngoài.

” Thái tử phi sao vậy? Các ngươi còn không mau đi mời đại phu.” Tuyền Ngọc Hàn dẫn người đi tới thấy sắc mặt trắng bệt của nàng thì tức giận ra lệnh.

” Vương gia, ngài…..” Hắn nhìn quần áo không chỉnh tề, làn da thì đầy dấu hôn ngân trên người Đông Phương Tử Âm mà kinh ngạc.

” Tử Âm cũng đang nghi hoặc, không ngờ trong phủ thái tử lại có người dám cả gan kê đơn lên người sứ thần Đông Phương quốc.” Mặt vẫn ôn hòa nhẹ nhàng nói.

” Bộp.” Cô đang nhẹ nhàng thay quần áo nhưng chân bị chuột rút nên không khống chế được té lên sàn, khó khăn xoa nắn bàn chân mà lòng cô sợ hãi. Nảy giờ cô cũng biết sơ về tình hình của mình bây giờ. Kê đơn, quyến rũ vương gia là tội không phải nhỏ. Nuốt nước miếng, cô cảm thấy số mình quá nhọ.

” Cô không phải là hạ nhân trong phủ thái tử.” Nàng nhìn người con gái ngồi bệt trên sàn, không mặn không nhạt khẳng định nói.

” Cô ta là người đã đỡ cho thái tử phi một nhát kiếm, nên được thái tử đưa về phủ cứu chữa ở Tịnh Nghi viên. Không ngờ cô ta dám cả gan hạ dược quyến rũ vương gia.” Tinh Si oán hận nhìn Trần Hàn nói.

” Thế thì giam người vào thiên lao điều tra, những ai hầu hạ cô ta đều bắt nhốt hết. Việc này Ngọc Hàn sẽ điều tra rõ, cho vương gia một câu trả lời thỏa đáng.” Hắn lạnh lùng nói.

” Cô dám làm chuyện tày trời như vậy ư?” Đông Phương Tử Âm quay đầu nhìn cô thâm thúy nói.

” Đông Phương, tin ta. Có được không?” Cô biết bây giờ chỉ có Đông Phương mới cứu được mình. Ngàn lần cứu cô đi, lợi dụng, thương hại, hay gì cũng được miễn đừng đưa cô tới thiên lao.

Im lặng, tất cả chỉ chăm chú vào câu nói của hắn. Cô cũng gắt gao nhìn vào hắn, ông anh làm ơn có trách nhiệm tý đi. Khi cô đang muốn lao mình liều chết vào cây cột gần đó thì hắn ruốc cuộc cũng mở miệng nói:

” Nàng từ giờ sẽ là Yêu cơ của Tử Âm.” Nói xong câu này, không đợi mọi người phản ứng hắn nói tiếp.

“Chuyện lần này ta không muốn truy cứu nữa. Thái tử phiền người đưa thái tử phi về nghĩ ngơi. Tử Âm có rất nhiều chuyện muốn giải quyết.”

Chương 17: Yến Hội

” Cô ruốc cuộc là người của ai? Nam Viễn quốc? Bắc Khánh quốc hay….. là Tây Sương quốc đây?” Hắn vẫn cười ôn hòa đến như thế nhưng cô biết hắn không vô hại như vẻ bề ngoài.

” Mọi chuyện đều bất đắc dĩ. Ta chỉ muốn sống một cuộc sống bình thường, không phải lo nơm nớp bị người hãm hại, tính kế. Ta rất sợ đau, sợ chết. Hoàng Thiên Dực chỉ là người ta vô tình cứu được.” Cô mệt mỏi nói ra ý nghĩ trong lòng.

Hắn chăm chú nhìn vào khuôn mặt cô, sau đó đi lại, vươn tay kéo cô lên nói:

” Nghỉ ngơi cho tốt, tối nay cô theo ta đi dự yến tiệc.”

Ngoan ngoãn gật đầu, cô đi vô giường nằm lăn ra ngủ, gắng gượng từ sáng đến giờ, thân cô gần như vô lực.

Hắn nhìn cô mới vừa rồi còn mặt ủ mày chau lo sợ, bây giờ nói ngủ là ngủ. Thật nên nói cô ngây thơ hay là tâm cơ quá sâu đây. Kêu người vô hầu hạ, xong xuôi hắn ra khỏi phòng, hướng viện thái tử mà đi.

— —— —— —— ———

Đại phu bắt mạch cho thái tử phi xong thì dặn dò Tinh Si sắc ít thuốc bổ cho người rồi rời đi.

Nàng phất tay ấy nô tỳ lui xuống hết, tay chống đầu, suy yếu nói:

” Tinh Si, sao chàng có thể làm như thế đối với ta chứ. Chả lẽ chàng đã không còn yêu ta, chàng yêu ả.”

” Một người con gái tầm thường như ả sao vương gia có thể để vào trong lòng được chứ. Vương gia chắc chắn có kế sách của ngài. Quận chúa! Ngài yên tâm, Tinh Si sẽ không cho cô ta đắc ý được lâu đâu. Người dám làm tổn thương đến ngài, chỉ có con đường chết.” Ánh mắt trong trẻo giờ đây ánh lên sát khí, Tinh Si âm trầm nói.

” Tinh Si, em không được làm bừa, đây là phủ thái tử, Ngọc Hàn mà biết cho dù là em, chàng cũng không hạ thủ lưu tình. Em đừng vì ta mà mạo hiểm, ta đã không còn tình yêu trọn vẹn của chàng, nếu em không còn bên ta thì ta biết ra sao đây.” Nàng gấp gáp ngăn cản, nước mắt lại lặng lẽ rơi xuống, đau khổ ôm ngực u sầu nói.

” Quận chúa ta sẽ không làm bừa, người yên tâm. Nào, người hãy nằm xuống nghĩ ngơi đi, để Tinh Si đi sắc thuốc cho người.” Tinh Si cảm động nói, nhìn nàng nhắm mắt nghĩ ngơi rồi nhẹ nhàng đi ra ngoài khép cửa lại.

Lúc Đông Phương Tử Âm bước vô thì Tuyền Ngọc Hàn đang ngồi đánh cờ, hắn nhếch miệng nói:

” Không ngờ thái tử bây giờ đang có nhã hứng đánh cờ.”

” Chẳng hay có thể được thỉnh giáo bản lĩnh của vương gia chăng?” Tuyền Ngọc Hàn hạ một quân cờ đen rồi ngước mặt, lạnh nhạt nói.

” Cầu còn không được.” Hắn kéo nhẹ vạt áo ngồi xuống bên cạnh bàn cờ.

Nhìn thế cờ ánh mắt hắn lóe sáng, vuốt nhẹ một quân cờ trắng chậm rãi đặt xuống. Tuyền Ngọc Hàn cũng lạnh nhạt nhấc lên một quân cờ đặt xuống. Mỗi người một con, đánh đến quên tất cả mọi thứ xung quanh. Cả hai đều đắm chìm trong thế giới mình tạo ra, sát phạt không ngừng.

— —— —— —— —— —-

Đói quá, cô lăn qua lộn lại trên giường, đến khi không thể nhịn nữa thì bật dậy. Uể oải đứng lên, đi nhẹ nhàng ra ngoài thì có một nô tỳ cúi đầu hành lễ với cô nói:

” Yêu cơ có gì căn dặn ạ?”

Hazz! Không biết Đông Phương nghĩ sao mà lại đặt ình cái nghệ danh này chứ, mẹ, nghe giống gọi yêu tinh, yêu quái ghê. Mệt mỏi xoa trán, cô nhẹ nói:

” Lấy cho ta một chậu nước ấm, làm một ít thức ăn đến đây là được.”

” Vâng.” Lui ra làm việc.

Cô ngồi chống má mà nghĩ bước tiếp nên làm sao đây. Nếu núp trong phòng cả đời được thì cô cũng làm vậy rồi. Nhưng chỗ này là đâu chứ, tối nay còn có cái yến tiệc chết tiệt này nữa. Người ta tới hỏi thăm cũng phải ra tiếp, nhìn Đông Phương mình cũng thấy đầu râm ran đau rồi, người ái mộ còn thiếu chắc.

Phiền phức quá, cô biết nguy hiểm và độc ác nhất không phải là đàn ông mà là ẩn sau những khuôn mặt đáng yêu, xinh đẹp của những người phụ nữ kia là những con nhện độc, chúng giăng tơ để mình không cảnh giác, từng bước, từng bước sập bẫy, sau đó chúng sẽ từ từ nhấm nuốt ta đến mẩu xương cũng không còn.

Ở chỗ này nếu ngu ngốc chỉ có chết nhưng biết đạo lý đó không có nghĩa là cô thông minh có thể tránh được. Không phải ai cũng ác nhưng nếu phân được thiện ác thì cô cũng đâu phiền lòng như vậy. Muốn tôi luyện bản thân phải có chỗ dựa vững chắc nhưng cô có gì để trao đổi với người ta chứ, thân xác cô không đáng một đồng. Thời này người ta cũng chỉ xem đàn bà như món đồ chơi, trang sức, bình hoa tất cả thứ đó cô còn không đạt yêu cầu làm sao đây.

Đông phương cứu cô lần này tuy không biết xuất phát từ lý do gì nhưng cũng không có nghĩa lần sau có người hãm hại hay cô đắc tội với người khác thì vẫn cứu cô.

Trốn sao? Haha, nực cười, trốn làm sao, sống làm sao, liên lụy người khác, mình cũng không được toàn thây. Có câu trời đất bao la nhưng không có nơi cho ta dung thân. Cô dám cá chắc chỉ cần cô rời khỏi Đông phương thì cô không lập tức bị người khác bắt cũng chết tóp. Bảo cô ngốc thì không đến nỗi quá ngốc, thông minh thì cũng không, nửa nạc nửa mỡ như cô sao mà hưởng được ngốc phúc đây.Hazz!!!

Cửa lại mở ra, hai nô tỳ bưng thức ăn, một người nữa thì bưng chậu nước ấm. Cô nói:

” Lui ra.”

” Vâng.” Ba người đồng thanh đáp rồi lui ra, không quên đóng cửa lại.

Đi lại chậu nước, đưa hai tay hắt nước lên mặt, nước văng tung tóe thấm ướt hết áo lụa. Cô ngước mặt còn đang đọng nước đi tới cái giá gỗ, kéo chiếc khăn trắng lau mặt. Vuốt hết tóc sang một bên rồi ngồi xuống bàn cầm đũa ăn cơm.

Không biết người ta nêm nếm bằng gì nhỉ, cũng ngon ra phết. Yêu cơ cũng có phúc lợi ăn ngon mặc đẹp chứ nhĩ, tuy tính mạng càng nguy hiễm nhưng có được có mất, cô cũng không muốn cứ phải đau đầu trong vô vọng, đã không có cách thì ngồi hưởng phúc trước vậy ít nhất khi bị hãm hại cũng có khoảng thời gian xa xỉ sung sướng.

Ăn xong thì nặng bụng nặng tay, cô đi dạo mấy vòng quanh phòng cho tiêu cơm rồi lại ngã lưng lên giường ngủ.

— —— —— —— —— ——–

Khi Đông Phương Tử Âm về thấy cô vẫn đang ngủ thì hỏi tỳ nữ canh cửa, biết cô đã thức dậy ăn uống rồi lại ngủ thì hắn lắc đầu. Phân phó chuẩn bị nước ấm rồi nhẹ nhàng bước vô. Vén màn móc lên, nhìn khuôn mặt ngủ say còn chảy nước miếng thì buồn cười đưa tay nhéo mũi cô.

Mặt cô vì thiếu dưỡng khí mà nhăn lại, tay theo bản năng muốn hất tay hắn ra nhưng không được. Miệng cô mở to, trong lúc hắn đang suy nghĩ không biết cô muốn làm gì thì cô lại ” hắt xì” một cái. Nước mũi trào ra, hắn nhíu mày thu tay, rút trong ngực ra cái khăn lau lau. Thật tình cái cô nương này lúc nào hắn thấy cũng là bộ dạng không thục nữ như vậy.

Cô mắt đỏ nhập nhèm nước, khó chịu ngồi dậy hít hít cái mũi, bất mãn nhìn hắn. Thật ra trong lòng cô đã chửi hắn cả chục lần, bà đây bị viêm xoan đấy biết không, mũi cô mà bị đụng sẽ rất khó chịu.

Hắn thấy mặt cô đáng thương vậy cũng có một tia chột dạ, ho nhẹ nói:

” Mặt trời sắp lặn rồi, nàng tắm đi, còn cùng bản vương vô cung tham gia yến hội.”

” Vâng.” Cô ngoan ngoãn đứng lên cởi đồ ra, bước vô thùng gỗ tắm.

Chương 18

Hắn nhìn cô làm một loạt động tác thoát y mà không cảm thấy ngượng ngùng e thẹn thì môi khẽ nhếch, đi nhẹ lại chiếc ghế gần đó ngồi thưởng thức.

Vuốt nước nóng lên người cô đột nhiên nghĩ ra một vấn đề khá nghiêm trọng, nhìn tỳ nữ còn đang đổ nước ấm thì cô ngoắc lại nói thấp vô tai nàng mấy câu. Nàng gật đầu cầm xô rời đi.

Thõa mãn ghê, lần đầu tiên được tắm lãng phí nước trong cái bồn to như thế này a. Kì cọ khắp người, nhéo nhéo da bụng, cô thầm than ốm chết mết, ngực cũng chả được mấy lạng. Cảm thấy đã ổn cô đứng dậy chống hai tay lên bồn bước ra, may là không cao quá không là hơi bị mệt ý, tưởng tưởng cái cảnh cả người trần truồng ráng đạp một chân lên thành bồn cao để leo ra ngoài là cô đã thấy nhọ rồi.

Lại đi tới giá treo lấy cái khăn trắng lau từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, ầy da, may ghê mới nhổ lông nách, nhưng giờ nó cũng bắt đầu có tiếp rồi, đến lúc đó nhổ tiếp. Mình có bí kíp gia truyền, chỉ tội hơi cực xíu, không biết người xưa người ta thanh lí lông nách thế nào nhĩ. Cô chú tâm suy nghĩ nên tay cũng dừng di chuyển chỉ hoạt động nhẹ ngay ngực.

Đông Phương Tử Âm nhìn cô đang lau người mà thần trí thì du ngoạn nơi nào thì cũng không tỏ ý gì nhưng bàn tay cô cứ chà nhẹ ngay ngực, đến nỗi hồng hồng một mảng thì hắn mới không nặng không nhẹ nói một câu:

” Nàng đang muốn quyến rũ bản vương?!”

“Ừm! Quyến rũ bản vương……Ách, không phải tôi nói lộn, không không thiếp không có ý đó, mong vương gia thứ tội.” Cô đang lơ mơ nên lặp lại câu nói của ai kia thì thanh tỉnh nhưng lại theo quán tính, cô hoảng sợ quỳ xuống nhận tội.

” Đứng lên đi! Lần sau bản vương sẽ đưa tới cho nàng một mama dạy quy củ.” Hắn đối với cô lại không thể chấp nhất được những việc này, suy nghĩ một lát thì bình thản nói.

” Đa tạ vương gia.” Sau đó nhẹ nhàng đứng lên. Nô tỳ bưng một khay đồ, còn có bốn người bưng đồ ăn bày lên bàn.

Hắn thấy cô nói năng không biết dùng từ thì chỉ cười nhẹ, nhìn thức ăn dọn lên bàn thì chuyển mắt nhìn, nhướn mày với cô.

Cô chỉ cười cười đáp lễ. Sau đó cúi đầu xem xét, học tập cách mặc đồ. Áo lụa hồng phất mềm mại, cô làm mặt kiêu kì trong lòng, ruốc cuộc cũng có ngày được mặc đồ phiêu dật như thế này, mọi khi xem coslay mà thèm lem lém, bây giờ ngày nào cũng có thể mặc. Xong xuôi thì tự giác lui xuống. Rất tốt. Cô gật gù trong lòng rồi cười nhẹ đi đến Đông Phương, vươn tay ôm nhẹ cánh tay của hắn kéo đi tới bàn, lại bắt gặp ánh mắt mang ý hỏi thì gãi nhẹ cái ót nói:

” Thiếp nghĩ tham gia yến tiệc thì vương gia sẽ ăn không được thoải mái, còn phải uống rượu khi đang đói bụng thì không tốt cho cơ thể nên mới tự ý cho người làm chút thức ăn lót dạ trước.” Nói xong cũng đỏ mặt cúi đầu.

Hắn trong mắt tràn đầy ý cười nói:

” Ngồi xuống ăn chung luôn đi.”

” Vâng.” Cô nhẹ nhàng ngồi xuống, ánh mắt chăm chú nhìn Đông Phương. Khi bị nhìn tới thì cúi xuống, nhưng xong rồi lại lén lút nhìn tiếp.

” Sao không ăn mà lại nhìn bản vương, chả lẽ nàng không đói?” Nhịn không được nữa hắn lên tiếng.

Oan ghê luôn. Vương gia chàng chưa ăn, ta là một cái cơ thiếp mà dám động thủ trước sao, ngài biết còn chơi khăm ta. Cô ánh mắt rưng rưng, nhỏ tiếng nói:

” Vương gia, ngài còn chưa có ăn a!!!”

” A! Vậy sao? Sao bản vương nhìn một bàn đồ ăn này lại thấy không đói lắm.” Hắn khó xử nói.

Nếu không phải sợ thất lễ cô đã đưa tay chống má tự hỏi rồi, đàn ông đúng là có máu phúc hắc kể cả người mình tưởng là lịch sự ôn nhu như Đông Phương mà cũng làm khó mình dăm lần bảy lượt. Cắn môi chịu đựng cô nhấc đũa gắp một cái cánh gà cho vào bát hắn, nhỏ nhẹ nói:

” Cánh gà rất ngon, ngài cho dù không đói cũng ráng ăn một ít đi ( mi không ăn thì bà đây chết đói à ).”

” Được rồi, ăn đi.” Cười thầm cũng đủ rồi hắn nhấc đũa ăn cánh gà.

Cô trố mắt nhìn hắn ăn, vốn dĩ gắp cánh gà là để chơi hắn một vố, ai ngờ hắn ăn cánh mà cũng có thể lịch sự đến vậy. Thầm bỉu môi trong lòng cô ăn nhanh

Ăn nhanh quá bị mắc nghẹn rồi, đảo mắt một vòng cô lấy tay bưng tô canh uống ừng ực. Phù, xuống rồi, vỗ vỗ ngực, đang tính ăn nốt miếng cơm còn lại thì thấy cánh tay đang giơ ra múc canh của Đông Phương, nhìn lại tô canh còn một ít cái, cô gãi gãi má, cắn môi, mặt không biết nên giấu đâu.

Hắn ăn xong rồi tính múc miếng canh thấm họng thì thấy cô do mắc nghẹn mà mặt đỏ bừng hai tay nhanh như chớp bưng tô canh uống ực ực, đứng hình một lát hắn cũng bình thản thu tay về, lệnh cho tỳ nữ bưng một tách trà lên, lạnh nhạt thưởng thức.

Lén lút nhìn Đông Phương thấy hắn không có ý chê bai trách cứ thì nhẹ thở ra, tuy không còn hứng ăn cơm nhưng cũng không thể bỏ thừa nên cô ráng và cơm vào miệng nhai ngấu nghiến, mới đặt chén cơm xuống thì trước mặt xuất hiện một tách trà, ngượng ngùng cầm lấy nhấp từng ngụm, xong xuôi thì đi theo tỳ nữ vô trong trang điểm.

Nhìn tấm gương phản chiếu gương mặt méo mó, cô đưa tay xoa mắt, vuốt vuốt mái tóc đã dài gần tới vai thầm nghĩ, tóc thế này ở đây đúng là bá đạo, làm sao họ búi được, thế là đỡ phải cài trâm này nọ nhưng mình cũng rất thèm được tóc dài như thác của họ, tóc cô yếu khó dài nổi chỉ có thể nhìn mà không thể cầu.

Mấy tỳ nữ trang điểm xong thì bối rối nhìn nhau, bình thường các cô trang điểm xong thì sẽ búi tóc, cài trâm cho các nương nương nhưng bốn mắt chuyển tới mái tóc siêu ngắn của Trần Hàn thì đồng loạt thở dài, nhìn mái tóc ngắn phối hợp với áo lụa hồng phiêu dật nhìn sao cũng thấy ( T/g: Thấy bựa nhân. Muaahaaaa).

Trần Hàn đương nhiên là không biết suy nghĩ trong đầu hai tỳ nữ, nếu không mặt cô chắc rất đặc sắc a. Thấy hai tỳ nữ lui ra, cô biết mình chuẩn bị xong rồi, hớn hở đứng lên đi đến trước mặt Đông Phương.

Đông Phương Tử Âm tay vuốt nhẹ dây đàn, nhìn cô đi ra thì nhìn từ dưới lên trên sau đó không gian rơi vào im lặng.

Cô nhìn trên dưới một lượt, rất ổn mà, kín đáo, trẻ trung, phiêu phiêu, không khoa trương lắm đâu. Vuốt mặt trầm tư, hồi nảy cô để ý thấy hai người kia trang điểm cũng rất nhẹ nhàng mà, thế nào mà mặt Đông Phương nhìn ơ thờ vậy.

” Ting.” Một gã thái giám bưng một cái khay phủ vải đen bên trên chầm chậm đi vô. Cô cảm thán, làm nô ở chổ này không chỉ phải thông minh, hiểu ý chủ mà còn phải tinh mắt thính tai. Cô mà đi làm nô chắc chết sớm, bị cận không nói còn thuộc loại hay ngẩn ngơ, tai điếc.

Hở? Sao tên thái giám bưng khay cúi đầu đứng trước mặt cô làm gì, chả lẽ Đông Phương muốn tặng quà cho cô. Nghiêng đầu nhìn qua thì thấy người vẫn đang như không vuốt ve cổ cầm. Cô bất mãn nhưng ngoài mặt vẫn bình thường đưa tay vén miếng khăn đen kia xuống.

Hít một ngụm khí lạnh, cô trừng trừng nhìn vào cái khay, nói chính xác hơn là cái vòng trang sức đó. Cô từng đi dạo chợ trong thành, xem rất nhiều đồ thủ công, cô không bao giờ nghĩ hàng chợ lại không bằng một góc cái vòng này. Trời ơi, tinh xảo đến từng chi tiết, mặt vòng là viên đá hình con bài rô đỏ lấp lánh, rũ xuống là hàng loạt những viên đá đen soi dưới ánh nến cũng ất huyền bí.

” Còn ngốc ra đó làm gì, không mau đội lên cho Yêu cơ.” Đông Phương lạnh nhạt ra lệnh hai tỳ nữ còn đang chăm chăm nhìn vào vòng đội đầu không chớp mắt.

” Vâng.” Sau đó nhanh nhẹn đi lên đỡ cái khay, người còn lại thì cẩn thận cầm vòng đội lên cho Trần Hàn.

Mặt cô thế mà nảy giờ cứ tưởng vòng cổ, hèn chi thấy là lạ. (T/g: Tính vẽ ọi người xem mà không tìm thấy ứng dụng vẽ tranh đành tốn công miêu tả vậy. Ngọc thạch đỏ rũ xuống trước trán, dây mặt trước thì đính bảo thạch trắng, mặt sau thì có mảnh vải đen như vũ công ý, không như trùm đầu mà nửa phần thôi, tóc ngắn kéo ra phủ lên, từ tai ra sau thì có tua bảo thách đen rũ xuống. Đó! Mong mọi người thỏa trí tưởng tượng, nhìn rất đẹp a.! Hehe.)

Áo hồng, trùm đầu đen có kì lắm không, đang lúc cô bối rối thì hai nô tỳ lại cầm trên khay một cái áo khoác mỏng không tay màu đen mặc vô cho cô. ( Như vầy đây, mọi người cứ tưởng tượng là áo lụa mỏng màu đen, có dây quấn lên tay, sau đó thắt lại ống tay áo, đây nhỏ thôi nha. Tưởng tượng dây to nhìn bựa lắm. Thật tình là mọi người cứ biết là đệp đi.) đen hồng phối với nhau nhìn rất đẹp, không ngờ Đông Phương nhìn phũ vậy mà tỉ mỉ gớm.

Bấy giờ Đông Phương mới ngước mặt lên nhìn, đứng lên đi tới trước mặt cô cúi bên tai cô thủ thỉ:

” Quả nhiên người đẹp vì lụa.” Sau đó nhìn cô nghiến răng nghiến lợi thì nhếch khóe môi nói tiếp:

” Đi thôi Yêu cơ của bản vương, xe ngựa đang chờ bên ngoài.” Nói xong cũng bước đi.

Cô cũng biết vốn liếng của mình có bao nhiêu nên cũng không để ý lâu, ngoan ngoãn theo sau.

Chương 19

Lần đầu tiên bước ra khỏi phòng, gió đêm lành lạnh thổi vô mặt khiến cô vừa thoải mái vừa không vui. Nhớ lại đêm nào cũng ngồi trên thềm gạch, dựa cột hóng gió, ngắm trăng rồi nghĩ vu vơ về một câu chuyện mình thích nào đó. Bây giờ có gió, có trăng, nhưng không có nhà, không còn…., cái gì cũng đã không còn….Hazz!!!.

Nhìn đèn lồng lắc lư, lính tuần tra khắp nơi, cô biết bây giờ ráng sống được bao lâu hay bấy lâu thôi.

Vỗ mặt đả thông tinh thần, nhìn bóng lưng trắng phía trước cô vẽ vời một tương lai ảo. Giá như mình là nữ chính. Giá như đây chỉ là một câu chuyện khổ tận cam lai, mình và Đông Phương từ âm mưu, lợi dụng không có tình cảm gì đến với nhau, sau đó vì nữ phụ ghanh tỵ hãm hại mà nảy sinh tình cảm, rồi lại như bao chuyện khác do mình có hào quang nữ chính mà an toàn, vô thương thoát thân, còn được khuyến mãi thêm nhiều nam phụ tài ba chung tềnh nữa, há há. Sau đó mình sẽ cắn răn trung trinh với mỗi Đông Phương vương gia rồi từ Yêu cơ bay lên làm vương phi. Chà……, thơm bơ ghê. ( T/g: Thôi cứ ráng mơ đi, sau này …. aizzz!)

” Yêu cơ cẩn…..” Nữ tỳ đi đằng sau thấy Trần Hàn đang mơ mộng hão huyền mà không để ý bậc thang thì vội vàng cảnh báo nhưng không kịp. Và rồi chuyện gì đến sẽ đến.

” Á! Bộp.” Síttt! Đau quá….! Hic! Cố gắng nén đau đứng lên, cô xoa xoa bắp chân, phủi phủi vạt váy rồi nhẹ nhàng đuổi theo Đông Phương.

Hai nữ tỳ nhìn nhau đều thở ra một hơi, vốn muốn chạy tới đỡ nhưng không ngờ Yêu cơ lại nhanh chóng ứng biến như vậy, thật khác người.

Ra bên ngoài cửa phủ, không còn hơi sức để ý xung quanh cô cắm đầu đi theo, rồi lên xe, đặt mông lên nệm cô mới nhẹ thở ra một hơi, trời biết chân cô đau đến mức nào, chắc chắn đã sưng một mảng lớn. Vờ đưa tay vuốt ve làn váy nhưng thật ra là cô đang xoa nhẹ vết sưng.

Đông Phương Tử Âm tuy đi đằng trước nhưng không có nghĩa là hắn không biết cô bất cẩn bị té, hắn muốn xem cô sẽ phản ứng ra sao. Kết quả đúng như hắn nghĩ, cô nương như cô không thể nào dùng theo lẽ thường để suy đoán. Nhìn cô ráng nhịn đau trong lòng hắn có một tia không thoải mái. Điều đó khiến hắn nhíu mày lâm vào trầm tư, quá khứ như một thước phim hiện lên trong suy nghĩ.

Hắn hai mươi tuổi thì được sắc phong vương gia, mọi quần thần trong triều ai cũng nghĩ hắn được phụ hoàng yêu sủng ái, mà không một ai biết cái tên Tử Âm này luôn là cái gai trong lòng của người.

Trong hậu cung ai cũng biết mẹ quý nhờ con nhưng cũng có câu con sang nhờ mẹ, mẫu phi hắn là Nhạc phi nương nương, người cũng như tên rất giỏi về âm nhạc, đánh đàn. Người được phụ thân mấy phần chân tâm đối đãi nên trong cung, hoàng hậu cũng phải nể ba phần, có vinh sủng của hoàng đế tự nhiên cũng khiến nhiều phi tần ghen ghét nhưng kiêng kị phụ hoàng nên không dám giở trò.

Vì mẫu phi có mang hắn nên mấy người đó không còn ẩn nhẫn được mà năm lần bảy lượt hạ độc, thủ đoạn ngày càng cao siêu. Tuy người may mắn tránh thoát nhưng đến lúc lâm bồn thì lại bị người ta động tay động chân vô thuốc mà phải rơi vào tình trạng chọn một trong hai. Phụ hoàng đắn đo trong chốc lát thì chọn lưu mẫu phi, còn mẫu phi thì cương quyết muốn lưu lại hắn.

Kết quả hắn sống, người chết. Phụ hoàng âm trầm nhìn hắn rồi đặt cái tên Đông Phương Tử Âm. Đúng! Hắn đã giết mẫu phi của mình.

Từ khi hiểu chuyện biết mẫu phi vì cứu hắn mà chết thì hắn đã trốn trong phòng thương tâm, khóc lóc suốt mấy ngày, lần đó cũng xém mất mạng. Sau, lại biết người rất yêu âm nhạc mà chuyên tâm học đánh cổ cầm. Còn tình cảm của phụ hoàng hắn chưa bao giờ cảm nhận được nên không mơ tưởng, nói hận người thì càng không vì hắn yêu mẫu phi hắn, phụ hoàng đã tra ra hung thủ trả thù ẫu phi, hắn còn tư cách gì mà hận nữa đây.

Sau này, ngoại trừ để lộ ra hắn có yêu thích với âm nhạc thì mọi suy nghĩ, tính toán của hắn đều giấu sâu trong lòng. Trừ một đêm, năm ấy hắn đã mười lăm tuổi, đó là ngày giỗ mẫu phi.

Hắn đang chuyên tâm đánh đàn thì có một tiểu cô nương khả ái, đáng yêu từ đâu đi tới, hòa với tiếng đàn của hắn mà múa. Lần đầu tiên hắn phân tâm khi đánh đàn, nhìn người đến chú tâm múa, ánh trăng chiếu xuống gương mặt làm cho ánh mắt cười ấy càng in sâu trong lòng, tâm động. Nỗi cô đơn, trống trãi trong lòng hắn bị lấy đầy. Kết thúc điệu nhạc nàng nhẹ nhàng đi tới, ôm hắn vào lòng nói khẽ:

” Chàng buồn thiếp cũng buồn vì chàng, chàng vui thiếp cũng vui cùng chàng. Chàng đàn, thiếp múa. Chàng không bao giờ cô đơn nữa. Thiếp… yêu chàng.” Nói xong nàng hôn nhẹ lên má hắn rồi đỏ mặt chạy đi. Tim lại đập loạn nhịp, hắn, lần đầu tiên trong đời cũng như trong ngày giỗ của mẫu phi biết thế nào là yêu thương, vui sướng. Nở nụ cười thật tâm.

Và cũng lần đầu tiên tìm hiểu về một người, Liên Nguyệt đình thành nơi hắn và nàng gặp gỡ. Vốn nghĩ đợi thời cơ thích hợp sẽ lấy nàng làm phi nhưng lại vì quốc gia mà nàng bị phụ hoàng phong làm công chúa hòa thân. Lúc đó hắn cảm thấy đau đớn, trống rỗng, mất mát, cũng từng xuất hiện ý nghĩ cùng nàng bỏ lại hết thảy trốn đi, nhưng hắn chỉ là nghĩ, có lẽ tình cảm chưa đủ khắc cốt minh tâm.

Trước ngày lên đường nàng hẹn hắn ra gặp mặt, ánh trăng vẫn chiếu sáng khuôn mặt nàng, nhưng đôi mắt cười bây giờ lại sưng đỏ, bi thương. Hắn và nàng nhìn nhau không nói, ruốc cuộc nàng cũng không còn bình tĩnh nữa, chạy lại nhào vô ngực hắn khóc không thành tiếng, nhìn lên ánh trăng rồi lại cúi đầu vuốt ve tóc nàng. Nàng ngước mặt lên nhìn hắn, bốn mắt lại đối diện với nhau nàng nói:

” Thiếp chỉ muốn làm tân nương của chàng.”

Nhìn vào đôi mắt chỉ có bóng dáng hắn, trái tim lại nóng lên, hắn ôn nhu nói:

” Nàng sẽ đợi ta chứ?”

” Thiếp chỉ có chàng. Chàng sẽ không quên thiếp?” Nàng kiên quyết nói.

Hắn cúi xuống hôn thật sâu như thay câu trả lời. Ngày nàng đi hắn chỉ đứng trên thành nhìn xuống. Đã ba năm, hắn không hề để tâm đến bất kì người con gái nào khác, nhưng mấy hôm nay ở cùng một cô nương kì lạ lại khiến tâm tình lạnh nhạt của hắn xao động, nhưng không phải vì yêu là vì cô khiến hắn có cảm giac chân thật, rất thoải mái. Vì sự thoải mái này, hắn có thể dung túng cô ở một giới hạn cho phép. Xe ngựa vẫn chạy lộc cộc, nghĩ thông vấn đề hắn đưa tay lấy một lọ sứ đưa cho cô

Chương 20

” Cám ơn.” Cô nói xong mới phát hiện mình lại dùng từ hiện đại. Thấy Đông Phương cũng không để ý thì yên tâm. Nhìn nhìn bản thân, tính nhét vào ngực nhưng cộm quá, đưa tay định gãi tóc thì mới nhớ, chậc chậc bỏ bay xuống. Nhét lọ thuốc vô đai lưng, bây giờ cô mặc váy nhiều lớp, không tiện vén lên, chỉ đành nín nhịn thêm mấy tiếng nữa vậy.

Số cô thật là hẩm hiu mà. Hít hít mũi tự kĩ. Thiếu cái khăn để chấm chấm nước mắt nữa là y chang một thiếu phụ u oán nơi khuê phòng. Chỉ tưởng tưởng bộ dáng của mình như vậy thôi mà cô đã muốn phì cười.

Mím môi nhịn xuống, ánh mắt cong cong nhìn khung cảnh lấp ló bên ngoài, tối thui như cúp điện vậy. Nhà nào giàu có thì trước cửa mới treo hai cái đèn lồng. Một bóng dáng quen thuộc phía xa, cố nheo mắt nhìn nhưng cũng không kịp. Lòng nghẹn lại, là Lam Minh Thương chăng? Đã hơn một tháng. Đệ có còn nhớ tỷ? Hazz.

Xe ngựa dừng lại một lúc, rồi lại chạy tiếp. Hắn nhìn cô lúc thì đột nhiên cười, nhưng chưa được một khắc thì thở dài, người như nàng, không thích hợp cuộc sống nơi thâm cung. Nhưng một quân cờ bị bày bố thì chỉ đành chấp nhận số phận. Hắn lại nhớ đến nụ cười bí hiểm của Tuyền Ngọc Hàn khi nhắc đến nàng.

” Nô tài nghênh đón vương gia!”

” Nghênh đón Yêu cơ!”

Một giọng thái giám chát chát cao vút vang lên.

Đông Phương Tử Âm tao nhã bước xuống, đưa tay lên với cô. Cô nhe răng cười bắt lấy, mượn lực nhảy xuống, nhưng bất hạnh thay cái chân đau chạm mạnh xuống đất thì không chống đỡ được khụy xuống. Cô chới với ngã ra sau thì tình huống bốn mắt nhìn nhau mặt e lệ xuất hiện. Thực tế là như thế này, cô bắm một tay ngay vai, một tay kéo áo trước ngực Đông Phương. Người ta bị cô kéo bất đắc dĩ phải phối hợp theo thôi.

Tuyền Ngọc Hàn và Vi Mỹ Ôn Nhi nhìn một màn này thì người nhướn mày, người sắc mặt xám ngắt. Bao nhiêu quan lại ra tiếp thấy vương gia và cơ thiếp thân mật vậy thì đánh mắt thâm ý với nhau.

Đông Phương nho nhã cười, đỡ cô đứng nghiêm chỉnh thì bước vô cùng mọi người. Cô thấy hoàn cảnh xung quanh hoành tráng, nhiều gương mặt cáo già, hồ ly thì như chuột chũi. Cắm đầu bước theo. Cô cũng muốn ưỡn ngực, tự tin đi vô nhưng khổ nổi, lỡ người ta chú ý, hỏi đông hỏi tây thì cô ngu người luôn. ( T/G: Thôi đừng ngụy biện làm gì, tôi rành cô quá mà. Ngực lép xẹp, ưỡn cho ai xem. ~.~)

Hura, may quá. Khôg phải kiểu ngồi nữ với nữ ngồi riêng, không là chết cô luôn. Núp bóng Đông Phương là an toàn nhất. Cúi chào hoàng đế xong thì mọi người đều ngồi xuống. Cô lén nhìn cô gái ngồi sau lưng cái ông chú vương gia gì gì đó thì phải. Cô ta đang rót rượu, gắp thức ăn cho người đó.

Hoàng đế Bắc Khánh quốc năm nay đã gần năm mươi tuổi. Sau khi nói những lời khách sáo với sứ thần Đông Phương quốc thì thoải mái cười to mời chư vị nhập tiệc. Người lớn tuổi cho dù là hoàng đế thì không tránh khỏi tai hơi điếc, mắt hơi mờ nên lão nhìn Trần Hàn ăn mặc đặc biệt, lạ lùng, những viên đá lấp lánh làm nổi bật nước da hơi ngăm. Đúng là có một phong vị khác.

Trần Hàn mà biết lão hoàng đế thấy cô đẹp thì chắc chắn sẽ phang một câu: ” Cái gì xa xa ảo ảo chả đẹp, gần gần mới thấy thốn.”

Nhìn đã lão mới lên tiếng nửa đùa nửa thật với Đông Phương Tử Âm:

” Nghe nói vương gia vì ngủ một đêm với nàng mới không kìm lòng được mà nạp nàng làm Yêu cơ. Chắc công phu trên giường của nàng rất tuyệt chăng?”

Mấy người khác đang nhấp ly rượu cũng nhao nhao phụ họa. Cô bặm môi nhìn bóng lưng trước mắt. Tay nắm chặt thành quyền.

Chương 21

” Hoàng Thượng ngài nói đùa! Yêu cơ ngốc của bản vương làm gì có năng lực đấy. Nàng từ lâu đã là người của bản vương chỉ có điều tính tình nàng ham chơi, lén theo tới đây. Vô tình cứu thái tử phi mà bị thương. Có điều trong họa có phúc nhờ thế bản vương mới bắt đượt con mèo yêu này vào tay.” Nói xong thì thâm tình nhìn nàng cười.

” Thì ra là thế. Vậy trẫm cũng chúc mừng vương gia ngài đã ôm được mỹ nhân.” Cười haha rồi nâng ly uống cạn, sảng khoái thở ra một hơi. Mọi người cũng hùa theo nâng ly lên mời Đông Phương Tử Âm. Hắn vẫn thoải mái đáp trã.

Cô thở hắt ra rồi hơi, ngồi im sau lưng Đông Phương. Nhưng được một lúc thì mày chau lại, ôm bụng. Ba cái gấp đến rồi. Sao lại tới giờ này chứ, ngọ nguậy một hồi thì nín không được nữa, trườn lên nói nhỏ vào tai hắn. Hắn nhìn cô, ánh mắt tràn đầy bắc đắc dĩ.

” Tới quý quốc đã lâu nhưng chưa có dịp tham quan hoàng cung Bắc Khánh quốc. Chẳng hay bản vương có thể làm phiền thái tử đích thân dẫn đường hay chăng?!” Hắn nở nụ cười, hướng hoàng đế nói.

” Đương nhiên là được rồi. Hoàng nhi, tiếp đãi vương gia tử tế.” Lão hoàng đế cũng híp mắt cười hiếu khách, nhìn Tuyền Ngọc Hàn nói.

Tuyền Ngọc Hàn nhận mệnh đứng lên, bày tư thế mời với Đông Phương Tử Âm. Hai nhân vật sáng chói đi cùng nhau thật là kì phùng địch thủ. Trần Hàn đương nhiên là cũng nhanh nhẹn theo sau. Đi xa khỏi đại điện thì nhờ một cung nữ đang tháp tùng theo sau chỉ đường đi giải quyết.

Tiểu cung nữ dẫn đường xong thì cúi đầu hỏi:

” Không biết Yêu cơ có cần nô tì canh giữ giùm chăng?”

Cô cảm thấy hoàng cung rộng lớn nếu lát nữa quáng gà lên, đi nhầm đường thì nguy hiểm nên đáp ngay:

” Ở lại chỗ này canh chừng. Lát nữa dẫn ta đến cho vương gia.”

Cung nữ nhẹ đáp:

” Vâng.”

Cô nhanh chóng chạy vô giải quyết. Đánh vật hết 10’p cũng toàn mạng trở ra nhưng sao không thấy ai hết vậy. Một dự cảm bất hảo dâng lên, cô cố nhớ đường quay lại đại điện, nhưng đi đến mấy khúc cua thì cô muốn điên luôn, rẽ trái hay rẽ phải đây. Đây là khúc cua thứ ba rồi, lúc nảy đi cũng đâu có nhiều đến vậy. Lạc đường cmnr. “Huhu.”

AX! Cô còn chưa kịp khóc mà, chết mẹ rồi. Không phải đi tới lãnh cung rồi đó chứ. Địa phương đó âm khí dày đặc, toàn là người tinh thần không được bình thường. Một luồng gió lạnh thổi tới khiến cả người run rẩy lợi hại.

” Bộp.” Miệng tự nhiên bị bịt kín, rồi cả người cô bị ôm vào một chỗ tối, hẻo lánh. Tuy miệng được giải phóng nhưng cô cũng không dám la lên, chỉ cố nhắm chặt mắt, lẩm bẩm:

” Ta không thấy gì hết. Không biết gì hết.”

Hắn nhìn mặt cô mà phì cười:

” Ha ha ha. Không ngờ xa cách nhau lâu vậy mà cô vẫn thú vị như xưa.”

Cô nghe cái giọng đểu đểu này ở đâu rồi, lập tức hé hé một mắt ra nhìn. Khi thấy rõ diện mạo người trước mắt thì tức giận thở phì phì. Kháo! Còn không phải tên hồ ly đó sao.

Lập tức bơm hơi lên, oai miệng nói:

” Tiếng khóc với gió lạnh lúc nảy, là ngươi hù ta?!”

Hắn nhún vai nói:

” Ai biết gan cô bé như vậy. Mới chào hỏi nhẹ nhàng thôi mà đã sợ run người. Ha ha.”

Cô tức quá hóa cười:

” Ngươi ngon! Được lắm! Mà ngươi tên Hoàng Thiên Dực?”

Cao Phong khựng lại, nhìn cô, ánh mắt lóe lên một tia tối tăm nói:

” Không phải. Sao ngươi lại hỏi như thế?”

Cô nhìn mặt hắn, rồi chỉ chỉ vào cái cổ của mình, còn lưu lại vết sẹo đây nói:

” Có một tên thích khách kề kiếm lên cổ ta hỏi ta có quan hệ gì với Hoàng Thiên Dực?”

Hắn hiếu kỳ hỏi tiếp:

” Thế cô nói sao?”

Cô trừng mắt nhìn hắn, ấm ức nói tiếp:

” Thì nói không biết chứ sao. Vì thế mà ta xém đầu lìa khỏi cổ đây.”

Hắn cười mị hoặc nói:

” Thế thì ai đang ăn mặc sang trọng nói chuyện với ta đây. Thật không ngờ cô nương cũng có bản lĩnh. Yêu cơ cơ đấy? Báo hại ta lặn lội xa xôi để rước cô nương về làm tân nương của ta cũng tan thành may khói. Làm ta khi nghe tin thương tâm muốn chết.”

Cô gậy gậy móng tay, xem thường hắn nói:

” Ngươi có diễn thì diễn cho thật thật một tý. Cười cho toét miệng ra rồi bảo thương tâm muốn chết. Ta chưa có mù.”

Nghe cô châm chọc hắn liền xoạt xoạt, chỉnh chang quần áo, vẻ mặt kiên nghị, thâm tình, nắm hai tay cô, bốn mắt nhìn nhau nói:

” Ta không thể sống thiếu nàng. Theo ta đi, chúng ta sẽ bỏ hết tất cả, cao chạy xa bay. Đến một nơi yên bình, sinh con để cái, sống một cuộc sống tiêu dao tự tại. Nàng có nguyện ý?”

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s