Movie Review ~2

Vụ giết người ở bờ hồ LSMC (Movie full)
Đây không phải phim thần tượng nên diễn viên chỉ có nhan sắc trung bình. Chỉ là coi vì thú vị nên để ý diễn biến phim thôi. Nên bạn nào đang muốn mòi chài trai đẹp hay gái đẹp thì nên dang ra.


“Cái phim này diễn biến khác biệt, như mình đã nói ở trên là những bộ phim mà mình được may mắn xem qua có rất nhiều phim hay, nội dung ấn tượng mang đậm nét xứ sở hoa anh đào” Còn những bạn không may mắn thì mình nghĩ đành phải chịu. Lựa chọn xem hay không là quyền quyết định của mỗi người, không có đạo diễn hay người khán giả nào lại dí dao ép người ta thành fan của mình sau khi xem xong một bộ phim mà người đó thích hay đạo diễn chỉ đạo. Không phải cứ là phim tình cảm thì cứ hao hao nhau mà cũng không phải phim là đề tài xh thì cũng đen tối khoét vào nội tâm trong những vấn nạn xã hội hay là đề cao nhân văn đạo đức. Đó là quan niệm sai lầm. Mà cũng phải có tâm trạng xem phim nữa, chứ không coi dễ bị sai lệch.
Hơi quá khích nhưng mà diễn viên trong này đậm chất Nhật. Nhìn là biết.
Thế nên mình không dông dài mà bắt đầu vô luôn. Mới đầu câu chuyện ấy nó cũng bình thường như con đường rải đá khi nói về một kì thực tập của các đứa trẻ làm tình nguyện viên (dạng camp trong phim mỹ ấy), và thế là các vị phụ huynh được dịp dạo chơi bờ hồ cùng con của mình ở trong một khu trại là ngôi nhà được dựng trong rừng gần bờ hồ. Đã nói là rừng thì thế quái nào lại tìm được nhà hàng xóm ? Nhưng mà các vị phụ huynh có vẻ như đang rất rất tận hưởng chuyến đi của mình nhờ vào những buổi hàng nướng, đó là lần đầu cũng như lần cuối câu chuyện mà có những nhân vật này đóng vai chính đảm nhiệm gặp gỡ và ăn mừng cùng nhau. Cho đến khi chuyện ấy xảy đến, đã có một người chết trong căn nhà này, đó là một phụ nữ, cô ta còn rất trẻ, người phụ huynh nào đó đã phát hiện cô ta chết sau ghế sofa mà không biết gì về lai lịch của người phụ nữ này. Rốt cuộc cô ta là ai mà tại sao lại chết ? Khúc cao trào của phim không những nằm ở chỗ tìm ra được hung thủ vô cùng bất ngờ, mà còn ở diễn biến từ quá trình tìm ra xác chết. Haha, thật ra mấy người này hình như không hề sợ xác bị thiu dù là đang trong rừng hay điều kiện ẩm ướt bởi mấy vị này sau khi tìm ra xác còn chơi một cái màng che đậy lại cho đến khi tìm ra hung thủ vào hai, ba ngày sau. Quả là thú vị.
Nhân đây mình xin nói luôn danh tính của nạn nhân xấu số dù không phải là nạn nhân này : người phụ nữ này là con bồ nhí của một người phụ huynh nam, vì không chịu được khi phải lết vế với vợ nên cô ta quyết bám theo nhân tình của mình để dằn mặt gia đình người này cho ra lẽ. Và thế là trời xui đất khiến ra sao mà ngày mai hay ngày mốt tính từ ngày ăn đồ nướng cô ta bị die. Thiệt là xui cho con mụ nhân tình dù mụ đã tìm hết mọi cách và làm việc thật tử tế tốt đẹp nhưng mụ vẫn chẳng thoát khỏi vận mệnh.
Còn một đoạn cao trào hơn được nhắc đến trong phim, đó là lúc thủ tiêu xác mụ, con mụ này nặng vãi linh hồn thế nên cần hai ông phụ huynh khỏe mạnh chèo thuyền ra tuốt giữa bờ sông để ném mụ xuống nước cho cá ăn. Vì lẽ nào mà lỡ làng mang theo cái đèn pin ra soi xác mà còn cười ngặt ngoẽo, không những vậy, mụ còn chẳng muốn bỏ qua cho cái đèn pin bằng cách dìm nó xuống nước với mình luôn. Cái mụ này chết mà còn hung hãn.

Và cuối cùng bạn đã tìm ra ai là hung thủ nhỉ ? Đó là mà thôi xin mời bạn đọc lại lí do tại sao họ lại ở đây ? Không những vậy nó còn double.
Diễn biến phim chậm cho những bạn chậm hiểu, vậy mà phim còn vô cùng mạch lạc khi đủ cả lời thoại cho những nhân vật, không những thế còn bộc bạch hết những gì đạo diễn muốn gửi gắm đến người xem. Vậy nhé ! hãy tìm lời giải đáp trong bộ phim 2004 siêu kinh điển này.

END

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s