Movie Review ~3

Câu chuyện chú chó Hachiko (Japanese movie full)

Phim này cũng giống phim dưới, diễn viên được cái ấn tượng chút. Phim này lâu rồi nên người ta cũng lịch sự và nhã nhặn hơn.
Đấy nói là chỉ có văn mới xài nhân hóa, nhưng mà mình xem phim thì thấy cả chú chó trong phim cũng dùng luôn phép nhân hóa. Giống chó này rất khôn bạn nhé ! Nó có thể giúp cả chủ bán hàng đồng thời cũng là người bạn giống như con người chúng ta dù cho nó có bốn chân đi nữa. Và phim này là thật, người ta còn cho dựng luôn tượng của cả hai bên ấy nữa.

Chú chó Hachiko là tên hachi=8 ko=nhóc, tử, là thằng nhóc thứ 8 sinh ra trong một bầy chó con được mẹ đẻ trong một mùa đông rét buốt. Hình như là thời tiết rét buốt đã đem đến niềm hạnh phúc cho con chó mẹ. Thế nhưng niềm vui ấy lập tức bị hỏng vì người nuôi chó đã quyết định đem cho gần hết những chú chó con được sinh ra ngày ấy, bằng cách năn nỉ những người mà quen với ông. Vậy là hành trình của Hachiko bắt đầu. (con này là đực nhé!). Chú chó đã suýt chết khi được đưa đến nhà chủ mới của mình, đó là nhà của một ông học giả đang làm việc giảng dạy tại ngôi trường đại học có tiếng. Nhờ ông chà nước nóng cho con chó nên nó mới có thể tỉnh dậy. Không hiểu sau mà từ khi cô con gái ông thân với con chó và bỏ rơi nó khi ông thân với nó, đến nỗi bà vợ nhìn con chó mà ghen tị cả lên. Dạng như “Ông thân với con chó còn hơn thân với tôi nữa” Vì nó thứ 8 nên ông đặt tên nó là Hachiko. Và cái tên ấy đã làm nên lịch sử loài chó, thật. Và thế là ông già qua đời vì bị đột quỵ, dù chú chó muốn đến chỗ chôn ông nhưng chạy theo không kịp, và từ khi ông già chết thì chẳng còn ai đoái hoài gì tới con chó dù cho là gia nhân hay là bà già vợ ông cả con gái của ông. Thật là một chú chó bất hạnh. Và con chó bị đánh, đuổi đến tận cùng hẻm cũng bị người ta xua. Bạn của chú cũng chết rồi. Phải nói là chú sống khỏe. Dù cho thế nào đi nữa thì cũng kì, thói quen của chú vẫn duy trì dù cho ông già chủ nhân có chết hay còn sống, là đợi ở cửa nhà ga tàu lửa cho đến khi ổng ra. Và con chó lại tưởng tượng thấy linh hồn chủ của mình đã đem chú chó đi xa. Cũng như ngày chú ra đời và giống như ngày chú ra đi đều là mùa đông rét buốt giá lạnh.

Tự nhiên mình nghĩ hình ảnh chó nó cũng giống người mà không phải đâu. Đây là nói về loài chó trung thành nhất.

Nói đển lịch sự và nhã nhặn chúng ta nên học những bộ phim ngày xưa, người ta đối xử với nhau rất tôt lịch sự, nhưng mà người ta đã quên mất cái quyền của một con vật, cái quyền của một con vật sống như là con người. Xem phim thế chả thấy cảm động nhưng mà phim có thể làm lay chuyển cả con người xem và làm cho chúng ta thay đổi suy nghĩ rất nhiều về con vật chung quanh.Mà nếu nuôi không ổn chắc nên gửi vô chùa như dân tộc thiểu số gửi heo năm móng vô chùa.

END?

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s