Movie Review ~4

Ngài Nietzsche trong cửa hàng tiện lợi (drama)

Tin mừng cho bạn nào thích ShotaM KenU Ske RMat

Cái này thì ok, không phải vấn đề của mình, nhưng mà mình cứ tò mò thôi, bản năng mà. Như người ta luôn luôn không muốn biết những gì trước mắt mà thích nhìn lại sau lưng, và cũng giống như thói quen đặt hàng này lấy hàng khác (dù mình không như thế), nhưng tình trạng này xảy ra khá phổ biến.

Phim nói về Nii-kun (mà ShotaM thủ vai) là nhân viên mới của cửa hàng tiện lợi Three tree Jin gì gì đó, vẫn biết cậu là mới nhưng người khách hàng vẫn làm khó cậu bằng cách hỏi khó, nói khó dạng như đó không phải kiểu đối xử với khách hàng, không phải lúc nào khách cũng là thượng đế sao ? … Sau đó cũng là lí do mà mình quyết tâm xem phim này cho bằng được, haha, cậu trả lời :”Thượng đế chết rồi.” Vì một lí do trời ơi đất hỡi là cậu mới làm ở đây từ buổi gặp ông khách mà ổng lại hỏi cậu món hàng mà ổng đặt từ 3 ngày trước đó. Thiệt là làm khó dễ người ta quá, haha. Thế là Matsukoma (KenU) đã lên tiếng rằng cậu chỉ mới đi làm hôm nay thôi. Rồi cốt truyện diễn biến rất dở khóc dở cười suốt 10 tập phim. Vì cậu là sinh viên đại học khoa Phật giáo nên có rất nhiều chuyện hay ho mặc dù cậu lúc nào cũng lạnh lùng và nghiêm nghị đến mức kinh dị. Và thế là cậu đã gặp bạn từ nhỏ của Matsukoma là Kaede (ReMat thủ vai) mặc dù là buổi tối là ca mà hai người này làm đến sáng nhưng bạn nữ này là y tá lại phải trực thâu đêm nên nhiều lúc đến đây để mua đồ ăn cho tiện. Và bạn nữ đã trúng tiếng sét ái tình với cậu Nii. Nhưng đã nói là cái bạn này lạnh lùng nên chẳng có cảm giác là bao. Nên dù bạn nữ này có cố gắng cách nào đi nữa rồi đến cuối cùng chỉ được cậu xem như bạn thân thế thôi.

Mà xem phim này mới biết người Nhật thiệt tốt với những bạn làm ca đêm, cho đem đồ ăn về nhà ấy, dạng như cơm hay phần ăn này nọ, lại còn buồn ngủ có thể cho đi ngủ ít nhiều sau đó làm việc trở lại. Lại còn được ăn nữa. Chưa kể đến tiền lương cao ngùn ngụt. Chắc mấy bạn này số hưởng.

Mà là thế nhưng phim nào chẳng có kinh dị, cao trào lúc bạn đe dọa một bạn nữ kia kìa, trong nhà vệ sinh, tất nhiên là Kaede rồi vì dám cướp Nii-kun của bạn. Thiệt là hãi hùng, lúc bạn chiếu cái đèn pin lên mặt của bạn, thiệt đáng sợ rồi kể này kể nọ về chuyện một đứa trẻ bị lạc mẹ, … Phải nói là thâm niên coi phim kinh dị như mình còn thấy quá thực, quá sợ, như có thiệt vậy.

Anyway, nói về bộ phim này, nói chung là nội dung cũng không quá nổi bật, giống như chúng ta hay kể chuyện thường ngày cho nhau nghe vậy đó. Đóng như thật, đóng rất khéo léo, đóng rất nhập tâm đóng hay, vì những phim mình xem toàn là cho diễn viên vào vai khó. Nhưng mà mình thích vậy, ý là hay thì phải có đầu tư ?

END.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s