Movie Review ~6

Đúng là một gia đình tuyệt vời (Japanese Movie)

Chẳng phải là phim thần tượng gì hết

Mình cũng bình thường thì cũng muốn người bình thường, dù cho mình bất thường thì cũng vẫn muốn người bình thường. Chả hiểu thì hành động thay lời nói, mà chỉ nói thì khó thấy hành động.

Hôm nay là một bộ phim về gia đình, mà những người xem qua bộ này đều khen hay. Đó là bộ phim về một gia đình ông cụ có 3 người con, người con trai lớn, một người con gái, một thằng con trai nữa. Theo đầu phim thì thằng con trai nhỏ vẫn chưa đi lấy vợ, nên ở chung nhà với họ vì có anh nói ở chung. Nhà thì chật ních người. Cuối cùng thì thằng con út làm nghệ sĩ piano cũng đã tìm được tình yêu với một con nhỏ y tá vô cùng hiền lành. Và họ đã nghĩ đến chuyện chuyển ra ở riêng. Ông già chẳng có ý kiến gì. Nhưng mà phải nói đến cái ông này thì nói ông này vô cùng ích kỉ. Dù đã 73 tuổi và nghỉ hưu được hơn 20 năm nhưng ông già chưa lần nào quan tâm đến những đứa con đứa cháu của mình. Mà ông chỉ thích đi chơi golf, uống rượu, …

Đến khi con gái ổng muốn li hôn với chồng thì ông ta lại kêu thích thì li hôn luôn. Ông ta đã làm con gái mình nổi giận vì chẳng chịu hiểu cho cảm xúc của con mình, và mặc dù con gái ông ta đã không còn nổi giận nữa sau một giấc ngủ vì lí do làm bể một cái dĩa rất mắc tiền trong khi ông chồng của cô chỉ nói nó đáng giá rẻ bèo thôi. Và thế mà cũng đòi li hôn.

Phim này rất buồn cười, dạng như comedy.

Rất tiếc cuối cùng cũng đã tới ngày vợ ông muốn li dị với ông già ham rượu chẳng giống ai này, vì bị mắc một dạng sét đánh với một thằng trẻ hơn ông ở câu lạc bộ làm văn mặc dù vợ của ông đã lên chức bà và có một đứa em chết trẻ là nhà văn nổi tiếng.

Còn con trai lớn của ông cũng đã có vợ và chỉ có duy nhất gia đình người này có hai thằng con trai là sống chung với hai ông bà già.

Và vì thế ông cũng đành chấp nhận xuôi theo cái số phận của mình mặc dù cuối cùng chẳng như ý ông muốn là được li dị. Và ông cũng chẳng muốn nghe theo lời khuyên cỉa ai cả.

Coi phim này thấy mấy người diễn viên mặc dù đóng phụ nhưng mà vẫn rất nổi bật. Và những người đóng chính thì hài hước không chịu được. Nhà thì không chật cũng không rộng. Nói chung là phù hợp để đóng phim hài. Cảnh quay rất đẹp.

END.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s